HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 31 - Chương 35

Chương 30: Thanh gia công tử

Lộc cộc, lộc cộc...

Tiếng xe ngựa từ từ mà chạy trên đường, người nào nhìn thấy đều tự động lui ra mà tránh, mỗi khi tránh, họ đều cúi người chào và mỉm cười. Người trong xe thi thoảng cũng sẽ có gật đầu đáp lại. Biểu hiện như vậy có nghĩa người đó vốn rất được kính trọng.

Linh Vân trấn là không phải là nơi có nhiều xe ngựa qua lại, vậy nên mỗi chiếc xe ngựa đều sẽ được mọi người nhớ kỹ. Không cần nhìn bên trong, chỉ cần nhìn bên ngoài thôi họ cũng biết được ai là chủ nhân chiếc xe ngựa này.

Đây dĩ nhiên là xe ngựa của Điền đại phu và Khương Hy rồi, hai người họ hôm nay xuất phát để đi chữa bệnh. Ở Linh Vân trấn, cơ hồ hầu như tất cả mọi người đều đã được chữa trị nhưng cơ hồ cũng chỉ là cơ hồ thôi. Trên thực tế, trong cơ thể của những người được cứu chỉ chứa những con Thực Thủy Trùng bình thường, quan trọng nhất của cơn dịch trùng này ngoài nguồn nước ra còn có một con trùng chúa.

Hôm nay, điểm đến của hai người chính là Thanh gia.

Lúc hai người đến, tại trước cổng Thanh gia vốn đã có người đứng chờ sẵn, không ngờ người đó là Thanh phu nhân. Điền đại phu xuống xe, cười nhẹ mà chào hỏi:

“Thanh phu nhân, chào buổi sáng”

Thanh phu nhân mỉm cười ôn hậu, đáp:

“Điền đại phu, Khương đại phu, chào buổi sáng”.

Khương Hy cười đáp lễ thầm nghĩ phụ nhân này không tồi.

Điền đại phu bỗng dưng lưng thẳng lên đôi chút, nhìn Thanh phu nhân nói tiếp:

“Thanh phu nhân, thật thứ lỗi, bọn ta không báo trước mà đã đến”.

Thanh phu nhân lắc đầu nói ra:

“Điền đại phu đừng thấy có lỗi, tính mạng của con gái ta còn nhờ vào ngài, là ta không đón tiếp ngài chu đáo mới đúng”.

Ngay lúc này, Khương Hy bỗng nói ra:

“Thanh phu nhân, sao phu nhân biết bọn ta sẽ đến”.

Thanh phu đưa tay lên che miệng cười khẽ rồi nói:

“Người bệnh trong trấn đều đã được cứu hết trừ con gái ta, nếu hai vị đi chữa trị thì ta đã đoán là hôm nay. Chưa kể... ta tin vào lời hứa của hai vị”.

Điền đại phu gật đầu nói:

“Đúng là vậy. Chúng ta đừng tốn nhiều thời gian nữa, cứu người quan trọng hơn”.

Thanh phu nhân sắc mặt liền nghiêm túc lại, gật đầu đáp:

“Mời hai vị đại phu theo ta”.

Nói xong, Thanh phu nhân liền đưa hai người sâu vào trong trạch viện. Khương Hy ánh mắt thi thoảng nhìn bóng lưng nàng, trong lòng không biết đang nghĩ gì.

Rất nhanh, bọn họ đã đến nơi, cũng như Thanh phu nhân, Thanh Tiêu Nhi đã ăn mặc chỉnh tề mà đợi bọn họ. Nhìn thấy mẫu thân dẫn hai vị đại phu tới, Thanh Tiêu Nhi hành lễ rồi nói:

“Chào buổi sáng, hai vị đại phu”.

Khương Hy cười đáp:

“Tiêu Nhi cô nương, chào buổi sáng”.

Thanh Tiêu Nhi ngượng ngùng nói tiếp:

“Không biết hai vị đã ăn sáng chưa? Nếu chưa, mời hai vị nếm thử tay nghề của tiểu nữ”.

Nghe vậy, ánh mắt Điền đại phu liền sáng lên, cười nói:

“Vậy phiền Tiêu Nhi cô nương”.

Thanh Tiêu Nhi cười nhẹ, mời hai người họ vào phòng rồi cùng tiểu Châu đi chuẩn bị. Thanh phu nhân cũng có việc mà xin cáo lui. Trong phòng chỉ còn lại Điền đại phu và Khương Hy, Khương Hy đành đánh cho lão một cái ánh mắt, ý bảo:

“Lão bá, xin người tự trọng”.

ĐIền đại phu đưa tay lên giả bộ ho khụ khụ nói:

“Đại nhãn tử, ngươi đang độ tuổi lớn, nên ăn uống đầy đủ”.

“...”

Khương Hy dại ra, hắn còn không biết Điền đại phu còn có mặt này, như vậy không khỏi quá mất mặt đi. Nhưng nhìn lão trông rất tùy ý, không quan tâm đến người khác nhìn thế nào lại khiến hắn có chút suy nghĩ.

Quan hệ giữa hắn và Điền đại phu tính đến giờ cũng xem như là ‘thân nhân’ đi. Bình thường ở nhà, lão tuy tùy ý nhưng cũng không đến độ không đánh thái cực mà trực tiếp đồng ý ăn ở nhà người khác. Ở Lâm phủ, lão cư xử rất lễ độ, kể cả lần trước ở Thanh gia, lão càng tỏ ra vị thế của bối phận cao, đến mức không trực tiếp tiếp chuyện với Thanh Tiêu Nhi. Hôm nay quả thật Điền đại phu rất khác thường. Khương Hy trầm mặc một đoạn thời gian, hắn âm thầm quan sát xem xung quanh có người nào khác không rồi mới nói:

“Lão bá... Có chuyện gì sao?”

Điền đại phu thu lại bộ dạng tùy ý, ánh mắt đầy ẩn ý mà nhìn hắn, nói:

“Đại nhãn tử, ngươi thấy Thanh Tiêu Nhi như thế nào?”

Như thế nào là như thế nào?

Khương Hy đánh một cái ánh mắt sang bên trái, nghĩ đến gì đó rồi nói:

“Quá đen đủi”.

Điền đại phu bật cười đáp:

“Ha ha ha, đúng, quá đen đủi”.

...

...

Không bao lâu sau, Thanh Tiêu Nhi quay trở lại cùng với một bàn điểm tâm. Khương Hy đã rõ ý của Điền đại phu, hắn cũng làm bộ như đói lắm rồi bắt đầu ăn.

Ăn uống xong xuôi, Thanh Tiêu Nhi liền nói:“Điền đại phu, Khương đại phu, tiếp theo đây đành trông vào hai vị rồi”

Điền đại phu cười nói:

“Tiêu Nhi cô nương chớ lo”.

Thanh Tiêu Nhi cười cười, ánh mắt trông có chút chần chừ, sau đó nàng hít một hơi sâu rồi nói:

“Nhưng tiểu nữ... có một điều kiện”.

Điền đại phu ngạc nhiên, hỏi:

“Điều kiện gì? Tiêu Nhi cô nương nói xem”.

Thanh Tiêu Nhi ấp úng nói:

“Hai vị... có thể bịt mắt được không?”

Điền đại phu nói ra:

“Nếu bịt mắt, làm sao ta chữa bệnh được?”

“Điền đại phu đùa rồi, y thuật của ngài thông thần, bịt mắt có là gì đâu”.

Một giọng nói bỗng nhiên phát ra, Điền đại phu giật mình quay lại, nhìn thấy Thanh phu nhân liền thở ra một hơi, nói:

“Thanh phu nhân... đánh giá hơi cao lão già này rồi”.

Thanh phu nhân cười nhẹ đáp:

“Y thuật của Điền đại phu ta đã biết, ngài không cần phải giấu diếm... Hơn nữa... thân thể của con gái ta sao có thể để người ngoài thấy được”.

Điền đại phu nhìn Thanh phu nhân, nói:

“Thanh phu nhân nói gì ta không hiểu”

Thanh phu nhân từ tốn đáp:

“Ngài... định dùng phẫu thuật chăng?”

Nghe đến đây, ánh mắt của Điền đại phu liền chuyển thành kinh hãi mà nhìn Thanh phu nhân, lão nói:

“Làm sao ngươi biết?”

Thanh phu nhân đưa tay che miệng cười khẽ:

“Điền đại phu, Linh Vân trấn là gia sản của Thanh gia”.

Điền đại phu liền trầm xuống, ánh mắt có chút biến hóa. Dường như mọi dự định của lão đã bị biến chuyển đi rất nhiều. Nếu có để cho Thanh phu nhân nói lại lần nữa, lão vẫn sẽ kinh ngạc thôi, một bí mật được cất giấu mấy chục năm bỗng dưng bị phát hiện chỉ trong vài ngày, tâm tình của lão thật có chút không ổn.

Khương Hy ở bên quan sát hết thảy tình huống, hắn liền nói:

“Xem ra rễ của Thanh gia cắm rất sâu tại Linh Vân trấn này rồi”.

Thanh phu nhân liền quay qua nói:

“Khương đại phu quá khen”.Khương Hy khẽ cười nói:

“Lâm Lục Viễn cố đến đâu đi nữa thì cũng không đấu lại các người”.

Hắn không gọi là ‘Lâm đại nhân’ mà gọi thẳng ra là Lâm Lục Viễn, trước mặt người không biết gì hắn sẽ diễn, trước kẻ tường tận đến vậy thì không cần thiết nữa. Khương Hy dù gì cũng từng là ‘Nguyên Anh lão tổ’, độ cao nhận thức của hắn không phải ai cũng có thể so. Lâm Lục Viễn càng không có tư cách để hắn gọi hai chữ ‘đại nhân’.

Lại nói, những ngày này Lâm Lục Viễn đúng là xuất lực rất nhiều, dưới con mắt của Khương Hy, hành động của Lâm Lục Viễn đương nhiên là để lấy nhân tâm. Chỉ có điều, Lâm Lục Viễn rốt cuộc cũng xe cát dã tràng rồi.

Thấy hai người không nói gì tiếp, Thanh phu nhân liền mở miệng:

“Hai vị yên tâm, mỗi người đều có bí mật riêng, Thanh gia sẽ không chạm đến giới hạn của hai vị. Hai vị chỉ cần bịt mắt và cứu chữa cho con gái ta liền được, Thanh gia sẽ có hậu đãi cho hai vị”.

Điền đại phu bình tâm lại, suy nghĩ những lời của Thanh phu nhân. Trước đó Thanh phu nhân dựa trên góc độ là ‘ta’ để quyết định, bây giờ nàng sử dụng góc độ của ‘Thanh gia’ để nói, đây đã trở thành một vấn đề khác rồi. Điền đại phu trầm mặc một chút rồi nói:

“Trường hợp của Tiêu Nhi cô nương có chút đặc biệt, ta... khó mà tuân theo được”.

Thanh phu nhân nhìu mày lại, liền trầm mặc, Thanh Tiêu Nhi ở bên sắc mặt có chút đỏ ửng, nàng cũng có chút khẩn trương.

Bỗng nhiên, ánh mắt của Khương Hy ngưng lại, tập trung vào tai của Thanh phu nhân. Hắn thấy tai nàng có chút động đậy, hắn thầm nghĩ:

“Truyền âm thuật”.

Ánh mắt hắn liền bình tĩnh lại, tĩnh lặng như mặt hồ, khí thế liền thay đổi. Hắn từ một người bình thường bỗng dưng lại tỏa ra một cảm giác nguy hiểm đến tột cùng, một áp lực vô hình liền bao phủ lấy toàn bộ căn phòng. Điền đại phu là người đầu tiên nhận ra, tiếp đến là Thanh phu nhân, nàng có cảm giác không lành. Khương Hy nhàn nhạt nói ra:

“Thanh lão gia nếu đã đến rồi sao còn không ra mặt”.

Hắn vừa nói xong, không gian liền yên tĩnh đi, không có một chút tiếng động nào được phát ra. Thanh phu nhân ánh mắt đại biến, bờ môi run rẩy, khó tin mà nhìn hắn.

Không nghe thấy câu trả lời, Khương Hy khẽ hừ lạnh. Tay phải hắn xoay một vòng rồi nắm lại, sau đó xuất ra một quyền đánh về phía Thanh phu nhân. Sắc mặt Thanh phu nhân liền tái trắng lại, nàng không suy nghĩ mà kéo Thanh Tiêu Nhi ra phía sau, dùng thân người mình làm lá chắn cho con gái. Thanh Tiêu Nhi kinh hãi mà thốt lên:

“Mẫu thân, đừng”.

Ngay lúc này, từ ngoài cửa, một bóng người từ đâu không biết bỗng xuất hiện, lấy tốc độ nhanh vô cùng mà tiến đến chắn cho hai nàng, đồng thời tay phải của y cũng xuất ra một quyền.

Hai quyền va vào nhau, kêu một tiếng ‘ầm’, kình lực do giao thủ liền lan ra chấn động xung quanh làm vỡ hết bộ ấm trà đang để ngay trên bàn gần đó. Khương Hy gặp phản chấn liền điểm nhẹ mũi chân lùi về sau ba bước, dùng thân mình chắn cho Điền đại phu rồi tản đi kình lực. Người giao thủ với hắn vẫn bất động như sơn, hai chân vững vàng mà đứng trên đất, tựa hồ như không có chuyện gì xảy ra.

Lần giao thủ này, Khương Hy liền rơi vào thế hạ phong, tay phải của hắn có chút đau nhức. Một quyền kia của đối phương rất mạnh, nếu hắn không kịp tản lực đi thì cánh tay của hắn cũng bị phế đi rồi.

Tuy ở thế hạ phong nhưng ánh mắt của hắn vẫn trấn tĩnh như mặt hồ vậy, hắn nhìn người kia mà nói:

“Thanh gia chủ không thể xuất hiện một cách chính thống hơn được sao?”

Người xuất thủ kia đương nhiên là Thanh Bình Thanh lão gia, chỉ có điều ngoại hình của người này liền không đúng. Theo thông tin từ Lâm Lục Viễn, Thanh lão gia năm nay ít nhất cũng đã qua năm mươi tuổi nhưng người đang đứng trước mặt Khương Hy đây chỉ là một nam thanh niên nhân, dáng vẻ trẻ tuổi vô cùng.

Điền đại phu nghe Khương Hy nói cũng nhìn không được mà nhìn thử, kết quả lại có chút ngoài ý muốn, lão chỉ có chút ngạc nhiên mà thôi, ngoài ra lão còn có chút lo lắng mà nhìn Khương Hy. Lần giao thủ vừa rồi lão đương nhiên là thấy, lão đoán chừng Khương Hy đã chịu thương rồi, lão không hi vọng Khương Hy sẽ đánh tiếp. Điền đại phu liền dùng tay nắm lấy vạt tay áo của hắn, nắm thật chặt không buông.

Thanh niên nhân kia nghe vậy liền cười nhẹ, đáp:

“Khương đại phu cũng không phải quá nóng vội rồi sao?”

Thanh lão gia đáp lại câu hỏi của Khương Hy cũng bằng một câu hỏi, Khương Hy bỗng dưng liền bật cười, khí thế của hắn biến mất đi. Thanh lão gia thấy vậy cũng thu lại khí thế của mình, hắn quay lại nhìn vợ con rồi khẽ gật đầu như báo bình an.

Khương Hy cũng quay lại vỗ nhẹ lên tay Điền đại phu đang nắm chặt tay áo hắn, ý bảo không sao hết rồi.

Hai bên đều đã trấn định xong, Thanh lão gia nói ra:

“Đây là lần thứ hai hai vị đến Thanh gia, thứ cho Thanh mỗ thất lễ không thể đón tiếp”.

Điền đại phu nhìn Thanh lão gia thật kỹ rồi lên tiếng:

“Thanh gia chủ, ngươi... là tu sĩ sao?”

Không có vòng vo, chỉ có trực tiếp, phi thường trực tiếp, lúc này đây Điền đại phu không cần phải diễn gì nữa cả, đôi bên đều đã chơi bài ngửa hết rồi. À không, có lẽ bên phía lão vẫn còn một chút...

Nghe vậy, Thanh lão gia lắc đầu nói:

“Ta không phải là tu sĩ, nói đúng hơn thì ta biết đôi chút công phu mà thôi”.

Điền đại phu nhíu mày, đương nhiên lão không tin. Cảm giác mà Thanh lão gia đem lại cho lão giống hệt lần đầu lão gặp cháu trai của Nguyệt Hải Thành chủ vậy. Thanh lão gia nói mình không phải tu sĩ không khác gì đang nói cảm giác của lão sai cả.

Điền đại phu là đứng trên lập trường cảm giác mà suy đoán, còn Khương Hy thì tin là Thanh lão gia nói thật. Đợt giao thủ vừa rồi, hắn dùng linh lực để gia trì, còn Thanh lão gia dùng chính là nội lực. Nội lực dù cao đến đâu thì về chất vẫn không bằng linh lực được, bởi vậy hắn dù rơi vào hạ phong nhưng cũng không đến nỗi thảm hại, dù sao tu vị hiện tại của hắn cũng chỉ là Luyện Khí tầng một, còn Thanh lão gia về mặt võ lực đã ngang ngửa với tu sĩ Luyện Khí tầng bảy rồi.

Tầng một và tầng bảy là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, đừng nghĩ Khương Hy rơi vào hạ phong là do hắn có kinh nghiệm của đời trước, kinh nghiệm và thân thể vốn không có chút liên can gì, ngược lại còn là bi ai. Rõ ràng là có cách đấu lại nhưng thực lực của bản thân không cho phép. Mặt khác, Thanh lão gia cũng không dùng hết sức.

Khương Hy trầm mặc, Thanh lão gia thấy vậy, nghĩ rằng cuộc đối thoại này có lẽ sẽ lâu hơn dự kiến, đành ra hiệu cho Thanh phu nhân đi chuẩn bị trà.

Một khoảng thời gian khá lâu sau, Khương Hy trực tiếp nhìn Thanh Tiêu Nhi mà nói:

“Chuyện chữa trị cấp bách, chúng ta nên tập trung vào đó trước”.

“Còn về chuyện bịt mắt, ta nghĩ dù không bịt ngươi cũng không mất mát gì đâu nhỉ, Thanh tiểu thư?”.

Đột nhiên, khóe miệng hắn cong nhẹ lên, ánh mắt đầy ý vị mà nói tiếp:

“Hay ta nên gọi là... Thanh công tử đây nhỉ?”

...

...

Chương 31: Âm Dương đảo loạn

Nếu hỏi người dân Linh Vân trấn rằng ai là đệ nhất mỹ nữ thì hầu như toàn bộ sẽ trả lời là Thanh tiểu thư.

Thanh tiểu thư là Thanh gia đích nữ, là đứa con duy nhất của Thanh lão gia. Đời này Thanh gia không có con trai nên mười phần chắc chín toàn bộ gia sản sẽ thuộc về vị Thanh tiểu thư. Vậy nên kẻ nào cưới được Thanh tiểu thư thì không khác gì một bước lên trời cả.

Trong trường hợp Thanh tiểu thư là nữ thì có lẽ đúng là vậy.

...

Lời Khương Hy vừa nói ra, Thanh Tiêu Nhi sắc mặt đang tái trắng lại càng trắng hơn, bờ môi khô khốc mà ngồi thụp xuống, hai bờ vai run rẩy hết cả lên. Ánh mắt "nàng" rung động mà hoảng sợ nhìn Khương Hy.

Thanh phu nhân nhanh chóng đỡ "con gái" mình, ánh mắt nàng lướt qua vẻ không thể nào. Vẻ tự tin của nàng khi đối đầu với Điền đại phu chỉ vì một câu nói của Khương Hy mà lột hết xuống.

Người duy nhất giữ bình tĩnh được có lẽ là Thanh lão gia. Hắn chỉ nhướng mày lên đôi chút, miệng khẽ ồ rồi gật gật đầu mà thôi, tựa hồ như đã đoán được trước đó rồi. Điền đại phu cũng vậy, đoạn đối thoại riêng tư trước đó của hai người chính là bàn về vấn đề này. Điền đại phu làm sao biết được thì Khương Hy đoán không ra nhưng nếu đọc hết toàn bộ y sách của lão thì có lẽ hắn sẽ giải đáp được.

Thanh phu nhân run nhanh chóng lấy lại tinh thần, ánh mắt có chút sắc nhìn về Khương Hy mà nói:

"Khương đại phu làm sao biết được?"

Khương Hy cười nhẹ, hắn quay lại nhìn Điền đại phu rồi chìa tay ra như đang xin thứ gì đó. Điền đại phu đương nhiên hiểu, chỉ có thứ đó mới khiến Thanh phu nhân tin được. Lão lấy ra một cái hộp gỗ, trong đó chính là Thấu Thể Kính.

Cầm Thấu Thể Kính trong tay, Khương Hy nói:

"Thanh phu nhân còn nhớ vật này chứ?"

Nhìn thấy Thấu Thể Kính, Thanh phu nhân như thể sực nhớ ra, nét mặt liền có chút khó coi, nàng lẩm bẩm:

"Bất cẩn rồi"

Lúc Khương Hy dùng Thấu Thể Kính để kiểm tra Thanh Tiêu Nhi, hắn dĩ nhiên không trắng trợn mà soi vào hạ thân, hắn còn không biến thái đến thế. Lúc phát hiện ra Thực Thủy trùng chúa ở phần bụng trái của "nàng", hắn cũng nhìn ra "nàng" không có tử cung.

Điểm kỳ lạ ở một chỗ là "nàng" cũng không có yết hầu luôn, hắn lục lọi hết toàn bộ tri thức ở trong đầu để xem thử đây là tình huống gì. Kết quả đúng là hắn đã tìm ra.

Thanh lão gia nghe vậy liền quay lại nắm lấy tay Thanh phu nhân, tay còn lại vỗ nhẹ lên vai Thanh Tiêu Nhi, hắn cười nói:

"Không sao đâu".

Sau đó hắn quay lại nhìn Khương Hy mà nói:

"Nếu Khương đại phu đã biết thì ắt hiểu tại sao phu nhân của ta làm vậy"

Khương Hy gật nhẹ đầu, đáp:

"Câu trả lời của Thanh lão gia thế nào?"

Thanh lão gia bật cười, sau đó hắn thở dài nhìn Khương Hy đáp:

"Khuyển tử đành nhờ vào hai vị đại phu vậy".

Thanh lão gia quyết định xong, Thanh Tiêu Nhi có chút... ủy khuất. Điều đó có nghĩa là "nàng" phải để lộ toàn thân thể trước mặt Khương Hy. Tuy "nàng" nhận định được bản thân mình là thân nam tử nhưng nhận thức của "nàng" không có điểm nào là của nam nhân cả. Bi ai hơn là ‘"nàng" lại được nuôi dạy như một nữ nhân... ở nhiều phương diện.

Nhưng để sống sót "nàng" đương nhiên không còn sự lựa chọn nào khác cả.

...

Nằm trên bàn, Thanh Tiêu Nhi ném cho Khương Hy một ánh nhìn ai oán, toàn bộ áo ngoài của "nàng" lúc này đã cởi ra hết, để lộ thân hình nhỏ gầy của mình. Thân thể của ‘nàng’ đương nhiên là nam tử, chỉ có điều trông rất mỏng manh và yếu đuối.

Bắt được ánh mắt đó, Khương Hy khẽ cười nói:

“Thanh công tử còn điều gì muốn nói sao?”

Thành Tiêu Nhi hừ một tiếng, nhưng nhìn thấy nụ cười của hắn ‘nàng’ lại có chút đỏ mặt, ‘nàng’ liền mặc kệ hết thảy mà nhắm hai mắt lại.

Điền đại phu thấy cảnh đó cũng chỉ lắc đầu ngao ngán, Thanh Tiêu Nhi nhìn Khương Hy như thế nào lão đương nhiên nhìn ra, rất nhiều người nhìn Khương Hy như thế rồi. Nếu Thanh Tiêu Nhi là nữ nhân thì không sao nhưng đằng này... đành phải để Khương Hy tự xử lý rồi.

Chuẩn bị xong, Điền đại phu nói:

“Chúng ta bắt đầu thôi”.

Nghe thấy vậy, Thanh Tiêu Nhi liền nuốt một ngụm nước bọt, ‘nàng’ không dám mở mắt ra để nhìn. Theo như được báo, phẫu thuật là thứ gì đó rất... ghê rợn và đau đớn, ‘nàng’ không rõ mình có thể chịu được không. Đột nhiên, toàn thân ‘nàng’ liền mất cảm giác, tựa như bị rơi xuống một khoảng không bóng tối vô tận vậy. Mắt không thể thấy, tai không nghe, ý thức của ‘nàng’ dần dần bị phai đi cho đến khi nàng không còn nhận thức nào nữa.

...

...

“Ưm...”

“Tiểu thư, người tỉnh rồi”.

Một giọng nói của nữ nhân vang lên, mang vẻ vui mừng tột độ, nàng là nha hoàn của Thanh Tiêu Nhi, nàng chính là tiểu Châu. Vị ‘tiểu thư’ trong miệng của nàng đương nhiên là Thanh Tiêu Nhi rồi.

Thanh Tiêu Nhi khó khăn mở mắt ra, bất giác mà đưa tay lên vùng bụng của mình. ‘Nàng’ nhíu mày lại, khẽ thốt một tiếng:

“Đau”.

Tiểu Châu lo lắng nói:

“Tiểu thư, Khương đại phu bảo người không nên chạm vào vết thương”.

Thanh Tiêu Nhi thở ra một hơi, ‘nàng’ thu tay lại, cố gắng chống người dậy tựa vào thành giường, rồi nói:

“Tiểu Châu, cho ta chén nước”

Tiểu Châu gật đầu đáp:

“Vâng”

Nàng nhanh chóng chạy đến bàn lấy nước, đây là phòng của Thanh Tiêu Nhi nên nàng cũng không tốn quá bao nhiêu thời gian cả. Lại nói, lúc Thanh Tiêu Nhi tỉnh lại, thời gian đã trôi qua nửa ngày rồi.

Mang nước đến cho Thanh Tiêu Nhi, Tiểu Châu nói:

“Nước của người đây, tiểu thư”

Tiếp nhận lấy chén nước, Thanh Tiêu Nhi yếu ớt đáp:

“Cảm ơn muội, tiểu Châu”.

Tiểu Châu lắc đầu nói:

“Tiểu thư, giữa chúng ta sao phải khách sáo chứ”

Thanh Tiêu Nhi cười nói:

“Vậy muội nói xem, sao muội lại gọi ta là ‘tiểu thư’ khi chỉ có hai chúng ta ở đây”.

Sắc mặt của tiểu Châu có chút không thoải mái, sau đó nàng thở dài một hơi rồi đáp:

“... Thiếu gia, bệnh của người... sẽ không sao chứ?”

Ánh mắt Thanh Tiêu Nhi vô định mà nhìn về xa xăm, ‘nàng’ đáp:

“Không biết nữa, theo ý trời đi”
...

Trong lúc Thanh Tiêu Nhi vừa tỉnh lại thì Điền đại phu, Khương Hy cùng đôi phu thê Thanh lão gia đang nói chuyện với nhau ở đại sảnh. Đại sảnh của Thanh gia có lẽ là nơi ra dáng nhà giàu nhất ở Thanh phủ, ít nhất ở đây được trang trí cẩn thận bằng ngọc, thạch anh và không thể thiếu nhất chính là cây cối.

Thanh lão gia lúc này nên gọi là Thanh gia chủ mới đúng, sau khi hắn hiện diện trước mặt Điền Khương hai người thì gọi vị này bằng ‘lão’ cũng có chút hơi quá. Thanh gia chủ đưa tay lên chấp trước ngực mình rồi nói:

“Ta muốn chính thức giới thiệu bản thân đôi chút, ta gọi là Thanh Bình, đương nhiệm gia chủ của Thanh gia. Chuyện của khuyển tử đa tại hai vị rất nhiều, Thanh gia sẽ có hậu đãi cho hai vị”

Điền đại phu dù lớn tuổi hơn nhưng cũng không dám thất lễ, lão hành lễ đáp lại:

“Thanh gia chủ khách khi, đây là chức trách mà thôi”.

Thanh Bình cười lớn nói:

“Ha ha ha, chức trách đó theo ta nghĩ chỉ có hai vị mới mang được thôi”

Khương Hy làm một hớp trà rồi nói ra:

“Đừng tính ta vào, chức trách đó chỉ mỗi lão bá mới hợp thôi”.

Thanh Bình càng cười sảng khoái hơn, Điền đại phu thở dài một hơi rồi cũng cười khổ. Không khí đôi bên tương đối vui vẻ, đột nhiên, ánh mắt của Khương Hy quét tới chỗ ngồi của Thanh phu nhân, mặc dù nàng đã bảo trì trấn định nhưng sâu trong mắt lại toát lên vẻ lo lắng và gấp rút. Thấy vậy, Khương Hy nói:

“Thanh phu nhân có điều gì muốn nói sao?”

Nghe vậy, Thanh phu nhân khẽ liếc qua nhìn Thanh Bình, nhận được cái gật đầu nàng mới bắt đầu nói ra:

“Hai vị đã phẫu thuật cho con... trai ta rồi, không biết hai vị có phát hiện điều gì kỳ lạ không?”

Điền đại phu trầm ngâm đáp:

“Ngoại trừ không có yết hầu ra thì cơ thể của Thanh công tử tương đối yếu ớt. Yếu ớt ở đây không phải là ‘yếu’ mà là tựa như thể chất của nữ nhân vậy, khí lực có lẽ không lớn hơn nữ nhân là bao”.

Thanh phu nhân gật đầu nói tiếp:

“Đúng là vậy, con trai ta từ lúc sinh ra đã không giống với người bình thường. Tiêu nhi từ nhỏ thể chất rất bình thường nhưng phu quân ta lại bảo không phải như vậy”.

Điền đại phu khó hiểu nói:

“Không phải như vậy?”

Thanh Bình thở dài nắm lấy tay Thanh phu nhân rồi đáp:

“Để ta kể tiếp vậy, Tiêu nhi lúc sinh ra đời cơ thể tuy bình thường như ‘khí’ trong cơ thể của nó lạ bất thường. Nếu là nam tử, ‘khí’ trong cơ thể sẽ là Dương, còn nữ sẽ là Âm. Đằng này, trong cơ thể của con trai ta... lại toàn là Âm. Vậy nên dù thân là nam nhân nhưng thể chất và một số đặc điểm cơ thể lại thuộc về nữ nhân. Ta đã bí mật mời rất nhiều y sư nhưng đều vô ích cả”

“Ra vậy”, Điền đại phu gật gù.

Thanh phu nhân nói tiếp:

“Điền đại phu, ngài có thể chữa được không?”

Điền đại phu trầm mặc một khoảng thời gian rất lâu. Lão đang cân nhắc nguyên nhân gây bệnh, các trường hợp và phương pháp chữa trị phù hợp, cuối cùng lão đưa ra kết luận:

“Xin lỗi, lão phu bất lực”.

Nghe vậy, ánh mắt Thanh phu nhân liền trầm xuống, nàng như già thêm mười tuổi. Vốn dĩ nàng đã có chút hi vọng khi thấy Điền đại phu nhẹ nhàng mà giải quyết dịch trùng kia nhưng nghe được câu trả lời của lão, nàng không biết phải diễn tả cảm giác của mình như thế nào.

Thất vọng chăng?

Có lẽ là vậy.

Thanh Bình thở dài ra, nhưng cảm giác của hắn khác với Thanh phu nhân. Trong khi Thanh phu nhân tựa như là vô vọng không còn cách nào thì Thanh Bình trông có vẻ như vẫn còn cách. Biểu hiện của hắn đương nhiên không thoát khỏi mắt của Khương Hy. Khương Hy đã đoán được Thanh Bình sẽ làm gì, hắn liền trầm mặc một đoạn thời gian rồi nói:

“Về bệnh của Thanh công tử, ta nghĩ mọi người hiểu sai rồi”

Thanh Bình giật mình, khó hiểu mà nhìn hắn. Thanh phu nhân đang tuyệt vọng nghe vậy cũng nhìn sang phu quân mình rồi quay sang nhìn hắn. Còn Điền đại phu có chút ngờ ngợ mà nhìn hắn, lão là người hiểu Khương Hy nhất nên lão biết hắn không nói dối, lão thầm tự hỏi:

“Sẽ không phải lại từ kỹ viện chứ?”

Khương Hy nhìn ba người họ mà có chút đau đầu, hắn nói tiếp:

“Về bệnh của Thanh công tử, nguyên nhân chủ yếu là đến từ Âm Dương cân bằng. Đúng hơn là Âm Dương đảo loạn”.
Thanh Bình bỗng dưng ngắt lời:

“Âm Dương đảo loạn? Ý của Khương đại phu là sao?”

Khương Hy cầm chén trà lên uống một chút rồi nói tiếp:

“Có phải thi thoảng Thanh công tử sẽ nói ra giọng nam đúng chứ?”

Lúc này, Thanh phu nhân liền gật đầu mà nói:

“Đúng rồi, thỉnh thoảng Tiêu nhi nói nhiều giọng sẽ chuyển thành giọng nam dù chỉ trong chốc lát... Nhưng chuyện đó có liên quan gì sao?”

Khương Hy cười đáp:

“Có liên quan, hơn nữa liên quan rất nhiều. Nam nhân có thể nói giọng nam sở dĩ là vì nam nhân có... yếu hầu. Thanh công tử đúng là có yết hầu nhưng không lộ ra mà thôi”

Sau đó hắn nói tiếp:

“Mỗi một người đều có Âm Dương trong cơ thể mình, ở nam nhân thì phần Dương sẽ nhiều, ở nữ nhân phần Âm sẽ chiếm thế thượng phong. Trong tình huống của Thanh công tử, phần Âm chiếm ưu thế nhưng không có nghĩa là phần Dương bị mất đi. Nhờ vào phần Dương này, Thanh công tử mới có yết hầu, chỉ là nó rất nhỏ mà thôi”.

Nghe vậy, Thanh Bình liền gật gù hiểu rõ, sau đó hắn nói:

“Khương đại phu hiểu rõ tình huống của Tiêu nhi như vậy, liệu ngươi có cách gì không?”

Khương Hy cười đáp:

“Cách không phải Thanh gia chủ đã nghĩ ra rồi sao?”

Ánh mắt của Thanh Bình đột nhiên co rụt lại. Hắn có chút hối hận khí đối chiêu với Khương Hy lúc trước, hắn nên dùng thân mà đỡ mới đúng. Lấy cấp độ của Thanh Bình hiện tại, ăn một đòn của Khương Hy cũng không đến nỗi bị thương.

Khương Hy biết cách của Thanh Bình là gì, khi đối chiêu với Thanh Bình, Khương Hy bị rơi vào thế hạ phong nhưng ngoài cảnh giới và thực lực ra vẫn còn một lý do khác. Đó chính là Dương khí, Dương khí của Thanh Bình cực kỳ nhiều, quá nhiều đối với cơ thể của hắn. Chính vì lượng Dương khí này mà chỉ xém chút nữa thôi tay của hắn đã bị phế rồi.

Khương Hy đoán rằng Thanh Bình tu luyện một loại công pháp võ thuật nào đó nhằm đẩy Dương khí của cơ thể lên mức cao nhất có thể rồi sau đó sẽ truyền qua cho Thanh Tiêu Nhi. Chỉ tiếc rằng cách đó vô ích.

Thanh Bình trầm mặc một đoạn thời gian rồi nói:

“Theo Khương đại phu, cách đó có hiệu quả chứ?”

Khương Hy đáp:

“Không phải của mình thì vĩnh viễn vẫn không phải là của mình”.

Thanh Bình nói tiếp:

“Vậy còn cách của Khương đại phu?”

Khương Hy nói:

“Cách thì đúng là có... nhưng cũng như không thôi”.

Thanh Bình nhíu mày nói:

“Ý của Khương đại phu là sao?”

Khương Hy nhìn hắn, rồi lại nhìn lên bầu trời, nắng đã nhạt đi rất nhiều, bầu trời cũng chuyển dần sang màu cam. Khương Hy trầm mặc rất lâu rồi khẽ thở dài mà nói:

“Ngươi không hiểu được đâu, thuận theo ý trời đi”.

Thanh phu nhân tuyệt vọng, ánh mắt nàng mang máng chút nước, nàng quay lưng chạy về phía phòng của Thanh Tiêu Nhi. Thanh Bình nhìn nàng mà lắc đầu, nhưng hắn... vẫn không tuyệt vọng, hắn có cảm giác Khương Hy còn có ẩn ý gì đấy có lẽ khó nói mà thôi nhưng chung quy lại là vẫn có cách. Cách vẫn còn thì hắn sẽ không bỏ cuộc, hắn không thể để con trai sống một đời dưới thân phận nữ tử được.

Từ lúc Thanh Tiêu Nhi được sinh ra, vì để quản lý Linh Vân trấn, Thanh Bình đã ra lệnh giữ bí mật thân phận của con trai mình rồi tuyên bố với ngoại giới là sinh con gái. Với thực lực của hắn, đáng lý ra hắn sẽ không e sợ ai cả, đáng tiếc trong trấn này còn một kẻ gọi là Lâm Lục Viễn. Lâm Lục Viễn là quan lại, Thanh Bình dù là phú ông nhưng về địa vị vẫn không bằng Lâm Lục Viễn, giá trị vũ lực trong trường hợp này không có tác dụng gì cả, cùng lắm là kiềm chế nhau mà thôi.

Thanh Bình biết Lâm Lục Viễn cáo già như thế nào, dã tâm của Lâm Lục Viễn chính là biến Linh Vân trấn thành tài sản riêng, một khi hắn thành công, trấn này liền xong. Nếu thân phận nam tử của Thanh Tiêu Nhi bị lộ, e rằng Lâm Lục Viễn sẽ nghĩ cách để diệt trừ, nhưng nếu sống dưới thân phận nữ tử thì sẽ khác. Lâm Lục Viễn tuyệt đối sẽ để con trai hắn theo đuổi và sự thật đúng là vậy.

Vài ngày trước, hắn nhận được một mật tin từ Lâm phủ rằng Lâm Thanh Đình đã bị phế. Hắn không biết ai đã phế Lâm Thanh Đình nhưng nếu hắn biết được, hắn sẽ toàn lực bảo vệ người đó khỏi tai mắt của Lâm Lục Viễn, đồng thời thưởng cho người đó cực kỳ hậu hĩnh. Cũng vì tình huống đó mà hắn mới gấp gáp tìm cách cứu chữa cho con trai mình trước khi quá muộn.

Tại sao lại quá muộn?

Năm nay, con trai hắn đã mười bảy tuổi rồi. Mười, hai mươi năm đầu sống dưới thân nữ tử thì không nói nhưng lâu hơn nữa thì sẽ ra sao. Con trai hắn không thể đi lấy chồng, như vậy tuyệt đối sẽ bị lộ, mà lộ ra lại càng bị mất mặt. Mặt khác, nữ tử hơn hai mươi chưa kết hôn tuyệt đối sẽ bị lời ra tiếng vào, hắn đương nhiên không muốn con trai mình bị soi mói như vậy.

Thanh Bình cũng hối hận vì để con trai mình đóng giả nữ nhân, chí ít đến ngày hôm nay hắn mới hối hận. Thân là người làm cha, hắn còn không nhận ra con trai hắn có ý với Khương Hy sao? Chuyện nào không cần biết, chuyện này tuyệt không thể được. Con trai hắn... buộc phải trở lại làm nam nhân.

...

...

Chiều tà kéo đến, Điền đại phu và Khương Hy liền ngồi xe ngựa mà trở về Lâm phủ, ra tiễn bọn họ đương nhiên là Thanh phu nhân, đôi mắt nàng ánh lên một chút đỏ, hẳn đã phải khóc rất nhiều. Thấy cảnh đó, Điền đại phu cũng cảm thấy khó chịu trong lòng, Khương Hy chỉ có thể thở dài an ủi nàng mà thôi.

Trên xe, Điền đại phu mở hộp thuốc, lấy Hàn Huyền cao và băng vải ra rồi nhìn Khương Hy mà nói:

“Đại nhãn tử, đưa tay đây”

Hắn ngoan ngãn mà đưa cánh tay phải ra, lão khẽ chạm vào chốc lát, rồi lão mắng:

“Ngu xuẩn, sao còn để đến tận bây giờ?”

Khương Hy cười khan không đáp, tay còn lại đưa lên gãi đầu, trông như một thằng ngốc. Cánh tay của hắn không bị thương gì nặng, chỉ là xương cổ tay của hắn bị rạn đi đôi chút. Hắn sử dụng linh lực gia trì lên đó để bảo vệ thương tổn rồi lúc về sẽ chữa trị sau, nào ngờ bị lão nhân này bắt phải rồi.

Điền đại phu thấy dáng vẻ đó của hắn liền có chút đau lòng mà hậm hực, trong lòng thầm mắng Thanh Bình không ít. Lão vừa băng bó vừa hỏi:

“Chuyện vừa rồi là như thế nào?”

“Chuyện vừa rồi?”, Khương Hy nghiêng đầu khó hiểu.

Điền đại phu bĩu môi, hậm hực nói:

“Đừng diễn trước mặt lão phu, làm sao ngươi biết chuyện m Dương đảo loạn”

Khương Hy thở ra một hơi mà nói:

“Lão bá, ta nghe...”

“Lại là từ kỹ viện chứ gì?”, Điền đại phu híp mắt nhìn hắn mà cắt ngang.

Khương Hy khẽ gật đầu, người hắn co rụt lại, hai đầu gối co lên thu sát vào ngực tựa như đứa trẻ phạm lỗi. Điền đại phu định nói gì đó nhưng thấy cảnh đó, lão lại thấy không nỡ, đành thở dài một hơi không nói gì nữa.

Ở trên đường, bóng xe ngựa ngày càng một trải dài ra, kéo dài như vô tận.

...

...

Chương 32: Thái Âm Minh Nguyệt Tụ Huyền trận

Đêm nay trăng tròn sáng tỏ, thật to mà cũng thật gần. Dù vầng trăng kia chỉ là một hình ảnh phản chiếu nhưng ảnh hưởng thực sự của mặt trăng không phải là thứ mà tòa trận pháp nhỏ nho đó có thể cản được. Thậm chí, những đại trận kiên cố nhất Huyền Đô Đại Lục cũng không chặn nổi.

Vầng trăng kia có loại năng lượng gì mà hùng mạnh đến vậy?

Trăng là tiên thiên kỳ quan, không ai biết nó sinh ra bao giờ, xuất hiện từ đâu. Người thường lẫn tu sĩ đều chỉ biết là từ lúc họ ý thức được, trăng đã luôn luôn treo ở trên trời cao. Ở Đại Tinh Hoàng Triều, trăng còn có một tên gọi khác, nó gọi là Thái Âm tinh.

Thái Âm tinh mang lực lượng của Âm khí, Âm khí từ mặt trăng là tiên thiên linh khí sinh ra một trong Ngũ Hành linh khí - Thủy linh khí. Mà ảnh hưởng đó tạo thành ở đây chính là Âm Thủy linh khí.

Vạn vật đều có Âm Dương, Ngũ Hành cũng không nằm ngoài điều đó, từ đó mà tu sĩ có thể phân Ngũ Hành ra làm mười thuộc tính ứng với mười Can Chi.

Canh Kim là Dương, Tân Kim là Âm.

Nhâm Thủy là Dương, Quý Thủy là Âm.

Giáp Mộc là Dương, Ất Mộc là Âm.

Bính Hỏa là Dương, Đinh Hỏa là Âm.

Mậu Thổ là Dương, Kỷ Thổ là Âm.

Mười thuộc tính này chính là căn bản của mọi loại công pháp trong thiên hạ, cũng quyết định luôn phương hướng tu hành của tu sĩ

Thời điểm trăng tròn cũng chính là lúc Âm Thủy linh khí mạnh nhất, hùng hậu nhất và tinh thuần nhất. Đối với tu sĩ mang linh căn có thuộc tính Thủy thì đây chính là thời điểm tuyệt vời nhất để tu luyện. Tiếc rằng, đây không phải là thường thức của tu sĩ, chúng chính là bí văn.

Tại Huyền Đô đại lục, hơn tám thành tu sĩ không biết được các bí văn này, đa số chúng đã được các tông phái cùng Hoàng Triều liên thủ cất giữ và phong bế thông tin. Đứng ở vị thế của những người cầm quyền, những bí văn này chỉ họ biết là được rồi. Hơn nữa, bản thân bí văn đã là minh chứng cho địa vị siêu nhiên của những thế lực này.

...

Ngay lúc này tại trong phòng tắm của Lâm phủ, một thiếu niên trên người không mảnh vải đang ngồi đả tọa mà hấp thụ linh khí. Xung quanh hắn có những hình vẽ bằng nước kỳ quặc, nguệch ngoạc được sắp xếp theo một trật tự nào đó, nếu có tu sĩ nào bắt gặp được sẽ cực kỳ kinh ngạc. Bởi những hình vẽ đó khi kết hợp với nhau liền tạo thành một loại trận pháp.

Bất cứ người nào thấy được cũng sẽ biết đó là trận pháp nhưng không có mấy ai có thể kể ra được tên của loại trận pháp này. Trận pháp này là một loại cổ trận, nó có tên gọi là Thái Âm Minh Nguyệt Tụ Huyền trận.

Từ viễn cổ, Thái Âm Minh Nguyệt Tụ Huyền trận là loại đại trận duy nhất có thể hút Âm khí từ mặt trăng. Về mặt tác dụng thì không khác gì Tụ linh trận nhưng bản chất lại khác hoàn toàn. Ngũ Hành linh khí có thể so với Âm khí sao? Đương nhiên là không, vĩnh viễn là không.

Tu sĩ sử dụng Âm khí để tu luyện trong một tháng bằng với việc sử dụng Ngũ Hành linh khí tu luyện trong mười năm. Chỉ một điều này thôi cũng đủ nói lên sự đáng sợ của Âm khí rồi, chưa kể sự xuất hiện của Âm khí cũng sẽ gây nên biến đổi cho Ngũ Hành linh khí nữa.

Đây chính là một mũi tên bắn chết hai con nhạn.

Người biết được cách bày trận này đương nhiên cũng biết luôn bí văn về mặt trăng, tự nhiên địa vị của người đó cũng cực kỳ kinh người. Người đó chính là Khương Hy, một tòa Công Thư Lâu di động trong nhân gian.

Lấy tu vi hiện giờ của Khương Hy, dĩ nhiên hắn không đủ sức để bày toàn vẹn Thái Âm Minh Nguyệt Tụ Huyền trận rồi, thậm chí trận pháp hắn bày ra hiện giờ cũng không hút được một tia Âm khí nào cả, nhiều nhất hiện tại hắn chỉ có thể nhờ vào trận này để hấp thụ Thủy linh khí tinh thuần mà thôi.

Nhưng như vậy cũng đủ rồi, Âm khí quá mẫn cảm. Hắn dám chắc những Nguyên Anh lão tổ kia sẽ không vì chút Âm khí đó mà đến đây nhưng tu sĩ Kim Đan cảnh thì lại khác. Không nói đâu xa, cách đây năm mươi dặm về phía nam còn có sự tồn tại năm vị Kim Đan cảnh của Nguyệt Hải Thành. Một trong số đó còn là Kim Đan đỉnh phong, hắn tránh không nổi. Vậy nên Thủy linh khí tinh thuần là tốt lắm rồi.

...

...

Đạt được trạng thái tốt nhất, Khương Hy liền đưa tay lên bấm quẻ. Hắn muốn tính xem thời điểm nào mới tốt để có thể đột phá. Hôm nay, Khương Hy dự tính sẽ đột phá đến Luyện Khí tầng hai nhờ vào Thái Âm Minh Nguyệt Tụ Huyền trận, vốn dĩ hắn sẽ đợi đến chuyến đi rừng vào ngày kia rồi đột phá nhưng hôm nay thật may mắn cho hắn. Hắn đã có đủ tài liệu cần thiết cho việc đột phá rồi.

Tài liệu ở đây chính là Thực Thủy trùng, đặc biệt là những con Điền đại phu lấy ra từ trong cơ thể người bệnh. Khi Thực Thủy trùng hút nước trong cơ thể người thì bản thân nó cũng sẽ đạt được một loại sinh cơ nào đó có thể giúp nó tồn tại được, đáng nói là chỉ có nước trong cơ thể người mới có được hiệu quả đó. Loại sinh cơ này khi cộng hưởng với nhau sẽ tạo thành một trợ lực cực kỳ đáng sợ đối với trùng chúa. Trùng chúa nếu thôn phệ đám sinh cơ này, nó tuyệt đối sẽ lột xác thành sinh vật có sinh mệnh cao giai hơn.

Nhưng đáng tiếc, con trùng chúa này không có được diễm phúc đó, bản thân nó lúc này chính là tâm trận của Thái Âm Minh Nguyệt Tụ Huyền trận. Còn những con Thực Thủy trận khác sẽ đóng vài trò như ‘kỳ trận’, một khi Khương Hy khởi động đại trận thì toàn bộ cơ thể trùng chúa chính là trung gian chuyển hóa linh khí cho hắn.

Khương Hy lẩm bẩm bấm quẻ không được bao lâu, ngón tay liền dừng lại, hắn khẽ thở dài tự nói:
“Một giờ đồng hồ nữa”.

Thời gian tuy không dài nhưng cũng không ngắn, hắn không thiếu việc để làm. Một tiếng này ngoài việc giữ trạng thái luôn luôn được đỉnh phong ra, hắn cần phải suy tính đến chuyện khác nữa.

Đơn cử ưu tiên nhất hiện tại nhất chính là tìm tài liệu chế luyện Ẩn Căn phù. Hắn mặc dù đã có dự tính đầy đủ cho chuyến đi ngày kia nhưng kỳ biến phát sinh là điều chắc chắn sẽ có, hắn không thể không phòng.

Tại sao Khương Hy lại chắc chắn đến vậy?

Tu sĩ tu luyện vì trường sinh, đây chính là nghịch ý trời, mà đã nghịch ý trời tất phải bị diệt. Phàm nhân một khi bước chân vào con đường tu chân thì nhân quả đã được kích hoạt rồi, con đường tu chân căn bản không còn đường lui, đường lui duy nhất chính là chết.

Một khi tu sĩ một có động thái nào đó thì trong vô hình sẽ có kỳ biến xuất hiện ngăn cản.

Nhân quả của Khương Hy đương nhiên đã bắt đầu rồi, lần ám sát vừa rồi chính là minh chứng cụ thể nhất. Dù đây chỉ là ý định tức thời của Lâm Thanh Đình nhưng từ góc độ của Khương Hy mà nói, đây là việc chắc chắn sẽ xảy ra.

Tại tu chân giới, câu nói phổ biến nhất khi nói về phàm nhân chính là ‘phàm nhân vô tri’, vô tri đến ngớ ngẩn, toàn bộ cuộc sống và số mệnh đều bị thao túng mà không hề hay biết gì hết.

Khương Hy nhắm mắt lại, bắt đầu minh tưởng.

Ngoài kia, mặt trăng ngày càng sáng, không khí ngày một mát mẻ.

...

Cuối cùng, một giờ đã trôi qua. Khương Hy mở mắt ra, khóe miệng hắn khẽ cong nhẹ lên rồi nói nhỏ:

“Bắt đầu thôi”.

Lời vừa dứt, khí thế của hắn liền toàn diện mở ra, hắn vận linh lực lên, bắt đầu khởi động Thái Âm Minh Nguyệt Tụ Huyền trận. Những hình vẽ kỳ dị bằng nước đã sớm khô kia bắt đầu lại hiện lên, mang theo những tia sáng huyền ảo màu tím nhạt. Đại trận được mở ra, những con Thực Thủy trùng liền bắt đầu cố gắng giãy dụa, chúng tựa như rất đau đớn nhưng Khương Hy sẽ quan tâm sao?

Linh khí xung quanh bắt đầu hội tụ lại quanh trận, từng đoàn Thủy linh khí tách ra khỏi không khí và nước mà tiến nhập về phía trùng chúa. Đây là công đoạn cực kỳ khó khăn, Khương Hy không giữ lại chút sức lực nào, hắn mở linh thức ra và bắt đầu dẫn dắt từng đoàn linh khí đó lần lượt tiến vào cơ thể trùng chúa.

Cơ thể trùng chúa liền run lên rồi bắt đầu to ra, so với việc hấp thụ nước thì trực tiếp hấp thụ Thủy linh khí bổ hơn nhiều. Khương Hy chính là đang cho trùng chúa ‘ăn’, trùng chúa không biết chuyện gì đang xảy ra cả, nó đang sung sướng vô cùng. Nó không quan tâm đồng bào, con dân của nó đang bị đau đớn đày đọa như thế nào, nó chỉ biết đoàn Thủy linh khí kia chính là bữa ăn tuyệt vời nhất.
Nó tham lam chủ động vươn ra ba cái vòi dài mà ra sức hút, cho đến khi cơ thể của nó không còn lớn được nữa, nó liền dừng, Khương Hy cũng dừng. Cơ thể của trùng chúa lúc này cực kỳ to, to đến khủng bố, nó hiện tại đã to bằng một đứa trẻ sơ sinh. Chỉ nghĩ đến việc một con trùng to đến thế cư ngụ trong cơ thể người thôi mà rùng hết cả mình, đương nhiên không có người nào có thể chứa nổi con trùng đó.

Trùng chúa lúc này rất thỏa mãn, nó không có mặt mũi nên Khương Hy không biết tâm trạng của nó thế nào nhưng ba cái vòi cứ ngoe nguẩy tựa như đuôi mèo kia cũng đủ làm hắn hiểu rồi.

Khương Hy nhếch miệng cười, cho ‘ăn’ xong rồi thì bước kế tiếp dĩ nhiên sẽ là làm thịt.

Hắn dùng hai tay bắt ấn, tập trung toàn bộ lực lượng của Thái Âm Minh Nguyệt Tụ Huyền trận lại rồi bao vây lấy con trùng chúa. Con trùng chúa đang thỏa mãn với bữa ăn của mình đột nhiên bị từng đoàn ánh sáng tím bao phủ lấy liền hoảng sợ, dù nó chỉ là sinh mệnh cấp thấp nhưng đứng trước tử vong, vạn vật đều bình đẳng, nó cũng không ngoại lệ. Trùng chúa cảm ứng được tử vong đang kéo đến.

Nó bắt đầu giãy dụa nhưng bất thành, cơ thể của nó đã quá to, quá tròn, đến mức nó không thể kiểm soát được cơ thể của mình nữa. Thấy vậy, Khương Hy dùng linh thức tác động vào nó, đúng hơn là lượng linh khí được chuyển hóa trong cơ thể nó. Hắn bắt đầu thu hoạch.

Trùng chúa dù có nguyện ý hay không thì nó hiện tại không khác gì một cái đỉnh luyện cả, nó buộc phải nhả Thủy linh khí ra. Từng đoàn Thủy linh khí thoát ra khỏi cơ thể nó liền nhập vào đoàn ánh sáng tím kia, xanh tím đan xen lẫn nhau mà hòa trộn trông rất huyền ảo.

Đây chính là một trong hai hình thái đỉnh cao nhất của Thủy linh khí - Quý Thủy linh khí.

Quá trình này diễn ra rất nhanh, cho đến khi trùng chúa bị rút khô, cơ thể nó liền teo lại còn rất nhỏ. Từ một cơ thể to bằng trẻ sơ sinh mà trong vòng không đến năm phút đã bị teo lại bằng một ngón tay. Nó yếu ớt rơi xuống đất, không rõ sống chết.

Nhìn đoàn Quý Thủy linh khí kia, Khương Hy khẽ gật đầu. Hắn bắt đầu hấp thụ chúng, đoàn linh khí kia dưới sự dẫn dât của linh thức mà từ từ vây quanh lấy hắn rồi theo thứ tự mà nhập thể.

Khí thế của Khương Hy nhanh chóng hồi phục đến đỉnh phong hai mươi hai chu thiên và có xu hướng xông thẳng lên.

"Ầm"

Một tiếng kêu liền phát ra, khí thế của hắn bắt đầu kéo lên. Cửa quan hai mươi hai chu thiên nhanh chóng bị phá, hắn liền tiến nhập vào chu thiên thứ hai mươi ba. Không dừng tại đó, khí thế của hắn liên tục bứt phá rồi xông thẳng qua cửa ải thứ hai mươi tư.

Một tiếng vang nhỏ kêu lên ở trong người hắn. Xương cốt và bắp thịt đều bắt đầu có động thái cục cựa. Trên làn da của hắn, từng lỗ chân lông bắt đầu giãn ra, một đoàn chất lỏng màu đen theo đó mà xuất hiện dần. Cơ thể hắn đang bắt đầu đào thải tạp chất, ở giai đoạn này, tạp chất của hắn đã không nhiều như lúc trước nữa rồi.

Khương Hy lúc này thành công qua ải, hắn đã chính thức trở thành tu sĩ Luyện Khí tầng hai.

Quý Thủy linh khí vẫn còn, hắn đương nhiên không để phí rồi. Khương Hy tiếp tục vận lực mà hấp thu, khí thế của hắn lại tiếp tục tăng cao.

Hai lăm... hai sáu... hai bảy... hai tám... hai chín... ba mươi.

Ngay lúc hắn đạt được ba mươi chu thiên, Quý Thủy linh khí cũng không còn. Khương Hy vui mừng, hắn không nghĩ tới hiệu quả lại tốt đến vậy. Phải biết ở đời này hắn rất trọng thị việc hấp thụ linh khí ở giai đoạn đột phá, mục đích của hắn là đạt được hoàn mỹ đột phá, hoàn mỹ căn cơ. Vậy nên hắn luôn chờ tới thời điểm thích hợp, cũng chính vì vậy mà linh khí hắn hấp thu về chất lại cao đến dọa người.

Theo hắn tính ban đầu thì hắn sẽ đạt được tầm hai sáu, hai bảy chu thiên là cùng. Nào ngờ hắn lại một hơi đạt đến Luyện Khí tầng hai trung kỳ, quả nhiên là ngoài ý muốn.

Hắn mỉm cười rồi giải đi trận pháp, bắt đầu ổn định cảnh giới.

...

Không bao lâu sau, Khương Hy thở nhẹ ra một hơi, hắn đã tạm thời ổn định bước đầu. Hắn không thể ngồi lâu ở trong phòng tắm được nữa, tuyệt đối sẽ bị người khác nghi ngờ. Hắn đứng dậy nhìn xung quanh một lượt, Khương Hy nghĩ đến gì đó rồi khẽ cười, sau đó hắn dùng linh lực bọc trùng chúa lại cho vào hộp gỗ. Còn những con Thực thủy trùng kia thì thôi, chết rồi thì còn giá trị gì nữa.

Hắn nhanh chóng mà dọn dẹp trong im lặng, sau đó liền tẩy rửa thân thể mình cho sạch sẽ, nhất là những tạp chất kia, hắn không xử lý thì không được.

Sau khi xong xuôi hết thì thời điểm lúc này cũng đã quá nửa đêm. Trên đường về, Khương Hy đương nhiên không quên ngắm vầng trăng trên trời kia, hắn mỉm cười nói:

"Thật đẹp".

...

...

Chương 33: Nổi giận

Nắng lên, đường liền đông người.

Hôm nay, Linh Vân trấn đông đúc đến lạ thường, đối với người ngoài có lẽ là đúng nhưng với người dân ở đây không. Đây là cảnh vốn dĩ và đáng ra phải luôn tồn tại ở Linh Vân trấn mới đúng. Nào ngờ chỉ một cơn Dịch trùng đi qua mà đã cướp đi quá nhiều thứ ở đây rồi, giờ đây, Linh Vân trấn mới thật sự là Linh Vân trấn.

...

Sáng sớm hôm nay, Lâm Lục Viễn đã cho mời Điền đại phu và Khương Hy đến đại sảnh có việc. Điền đại phu có chút không hiểu, đại sảnh lão đã đi qua không ít lần nhưng đó là vào giờ ăn tối. Còn vào ban ngày, Lâm Lục Viễn thường dùng nó vào việc thương nghị nội vụ của Linh Vân trấn hơn, ở thời điểm này thì đúng là không có điều gì liên quan đến lão cả. Cũng bởi vậy mà lão có chút suy nghĩ.

Dù trong lòng có chút bồn chồn nhưng người đã mời rồi thì Điền đại phu không đi không được,lão đành dẫn Khương Hy đến đại sảnh, trên đường đi, nhiều gia nô nhìn thấy cảnh này mà lén cười khúc khích. Sắc mặt Điền đại phu có chút đỏ lên, không rõ có phải là thẹn quá hay không.

Điền đại phu đang làm chính là dẫn Khương Hy, là "dẫn" chứ không phải bảo hắn đi theo. Khương Hy lúc này một tay thì bị Điền đại phu kéo, tay còn lại đang dụi dụi vào mắt, thi thoảng hắn còn ngáp vài cái, quần áo, tóc tai có chút lộn xộn. Thoạt nhìn trông có chút luộm thuộm, đáng yêu nhưng nên nhớ đối tượng là ai.

Ở độ tuổi mười lăm của Khương Hy, đối với nam nhân thì vừa đủ tuổi cho việc kết hôn. Độ tuổi này đáng ra nên có chút chững trạc mới đúng, nào có "lôi thôi" như hắn, tính ra Điền đại phu dẫn hắn đi cũng có chút xấu hổ.

Lão không biết sao hôm nay hắn lại dậy trễ đến thế, lão phải gọi năm lần bảy lượt như gọi đò mới lôi hắn xuống giường được. Nhưng lão cũng không trách, đành phải cắn răng tự nhủ:

"Thôi thì mất mặt một chút cũng được"

Khương Hy là người tu hành, hơn nữa còn là ‘lão quái vật’, hắn hiển nhiên không có ngủ quên trời quên đất đến thế. Đêm qua sau khi đột phá xong, hắn trở về phòng liền tiếp tục ổn định cảnh giới, dù sao Điền đại phu cũng đã ngủ rồi, hắn cũng không quá để ý đến việc hai người đang chung phòng. Kết quả đến gần sáng mới ổn định xong, hẳn ngủ còn không đến một canh giờ liền bị gọi dậy lôi đi.

...

...

Tại đại sảnh, Lâm Lục Viễn đã thức dậy từ sớm, y phục cũng đã chỉnh trang toàn diện. Thấy Điền đại phu đến, hắn bèn tới chào hỏi một hai câu, cho đến khi thấy Khương Hy thì giật mình không thôi. Không chỉ Lâm Lục Viễn mà đến cả Điền đại phu cũng giật mình, Khương Hy hôm nay khác ngày thường thì thôi nhưng đến Lâm Lục Viễn cũng khác thường.

Vốn dĩ, Lâm Lục Viễn là một trung niên nhân dáng gầy mặt béo nhưng hôm nay thì không còn như thế nữa, hắn bây giờ là một thân mười phần béo tốt. Làn da căng bóng, khí sắc hồng hào, thân hình to béo đúng chuẩn quan lại, giờ đây bộ đồ hắn mặc không còn rộng như trước nữa mà vừa khít như in.

Lâm Lục Viễn thấy Điền đại phu giật mình cũng không biết nên nói thế nào. Trước đây vì dịch trùng mà hắn ăn không ngon ngủ không yên mới để cho tình trạng thân thể suy nhược đến vậy, còn bây giờ dịch trùng cũng đã xử lý xong, chỉ còn mỗi nguồn nước nữa thôi nhưng đó cũng không phải chuyện của hắn.

Vậy nên Lâm Lục Viễn mới thoải mái mà sinh hoạt điều độ như trước. Mấu chốt là hắn đã béo tốt lên mấy ngày rồi, chẳng qua là Điền đại phu mỗi lần chữa bệnh xong liền về cắm cúi mà ăn, đến nói chuyện cũng không làm thì làm sao mà nhận ra được.

Điền đại phu nhận ra bản thân có chút thất thố liền đưa đưa tay lên giả vờ ho vài tiếng rồi nói:

“Không biết hôm nay Lâm đại nhân gọi lão phu đến có chuyện gì không?”

Nghe vậy, hai má Lâm Lục Viễn có chút rung nhẹ, hắn cười đáp:

“Ha ha ha, những ngày qua Điền thần y và Khương đại phu đã vất vả rồi. Hôm nay, bản quan mời hai vị đến là muốn chính thức cảm tạ hai vị một phen”.

Điền đại phu cười nhẹ, lắc đầu nói:

“Lâm đại nhân quá khen, đây vốn dĩ là chuyện nên làm, ngài không cần phải cảm tạ bọn ta. Nếu Phủ thành chủ không báo thì bọn ta đã không biết, ngài nên cảm tạ Phủ thành chủ mới đúng”.

Lâm Lục Viễn lắc đầu mà đáp:

“Điền thần y, Nguyệt Hải Thành Phủ thành chủ cũng không phải là ngài, họ cũng như ta, đều là làm theo chức trách. Hơn nữa, hôm nay bản quan đại diện cho Linh Vân trấn mà không phải là cá nhân, mong Điền đại phu đừng từ chối. Đây cũng là ý tốt của dân chúng Linh Vân”.

Điền đại phu nghe vậy liền, lão trầm mặc một chút rồi đáp:

“Thôi được rồi, lão phu... đành nhận vậy”

Lâm Lục Viễn liền cười vui vẻ, hai má thịt của hắn khẽ rung lên, hắn quay lại ra hiệu cho lão quản gia đang đứng gần đó. Lão quản gia hiểu ý liền cung kính gật đầu, sau đó lão nói:

“Vào đi”

Lời vừa dứt, từ đằng sau tấm bình phong, một đoàn người liền đi ra, trên tay mỗi người mang theo từng hòm rương nhỏ. Sắc mặt Điền đại phu có chút đen lại, lão còn không nhận ra thì sống mấy chục năm cũng uống công. Từ bao giờ mà ý tốt của dân chúng lại được đặt trong hòm trang trọng đến thế kia? Từng chiếc hòm lần lượt được mở ra, ở trong không ngoài dự đoán, toàn là vàng bạc.

Lâm Lục Viễn bảo lấy danh nghĩa của Linh Vân trấn hay cá nhân hắn đều không quan trọng, dù sao cũng chỉ là một cái cớ để tặng quà mà thôi. Để Lâm Lục Viễn phải dùng đến việc lấy cớ khác ngoài bản thân mình thì trên đời này e rằng chỉ có một mình Điền đại phu đây.

Với lão nhân này mà nói, vàng bạc đã không phải là thứ quá quan trọng, lão là một người đã kinh qua sinh tử, mạng sống mới là quan trọng nhất. Hơn nữa, bản thân Điền đại phu cũng chính là một phú hộ, lão nhân này rất giàu nhưng ngặt nỗi lại không thể hiện ra. Khương Hy sống cùng lão đương nhiên hắn biết, lão mà không có tiền thì làm sao mua được nhiều Huyết Tinh Thảo đến thế.

Nhưng lời đã nói ra thì không thể rút lại được, Điền đại phu đã nói nhận thì lão sẽ nhận, chỉ có điều tâm trạng của lão không tốt lắm mà thôi.

Đằng sau lão, Khương Hy lúc này đã hoàn toàn tỉnh ngủ, trong lúc đám gia nhân mở từng hòm rương ra, hắn đã tranh thủ chỉnh trang tóc tai và y phục gọn gàng. Xong xuôi hết thì chăm chú mà quan sát đám người, ở góc độ của hắn, hắn thấy được những điều mà Điền đại phu không thể nhận ra. Tỷ như ánh mắt của Lâm Lục Viễn chẳng hạn.

Bản thân Khương Hy là tu sĩ, hơn nữa sau khi đột phá đến Luyện Khí tầng hai, linh thức của hắn lúc này cực kỳ mạnh. Ở phương diện chiến lực mà nói, toàn lực dùng hết mọi thủ đoạn hiện tại thì hắn cũng có vốn để đánh với Thanh Bình một trận ra trò chứ đừng nói tới là Lâm Lục Viễn.
Khương Hy nhận ra Lâm Lục Viễn có chút khác lạ từ lúc hắn chào hỏi Điền đại phu rồi. Nếu mấy ngày trước, ánh mắt của Lâm Lục Viễn mang hình bóng của một vị quan vì dân vì mình thì bây giờ ánh mắt hắn lại mang một cái gì đó rất kỳ lạ, tựa như một như con hồ ly vậy.

Khương Hy trầm mặc, ánh mắt của hắn có chút đổi, nhân lúc không người để ý, hắn khẽ nhếch mép lên.

Điền đại phu sau khi đồng ý tiếp nhận thì Lâm Lục Viễn cũng cho người đem từng hòm rương đó trở về trạch viện của bọn họ. Khương Hy đợi đến lúc này mới lên tiếng:

“Tiện thể Lâm đại nhân ở đây, ta cũng có đôi lời muốn nói”.

Lâm Lục Viễn liền nhướng mày lên nhưng rất nhanh trở lại như cũ, hắn cười đáp:

“Khương đại phu cứ tự nhiên”.

Khương Hy cười nói ra:

“Ta muốn gặp Lân”.

Nghe vậy, ánh mắt của Lâm Lục Viễn có chút đổi, lão quản gia đứng ngay sau hắn trong lòng như rơi một tiếng bộp, Điền đại phu dù có chút phiền muộn nhưng nghe đến cái tên ‘Lân’, lão cũng nghiêm túc hẳn lên.

Điền đại phu lo lắng Khương Hy sẽ bị ám sát một lần nữa nên lão đã đi tìm lão quản gia để hỏi ngọn ngành chi tiết, và lão biết được cái tên ‘Lân’. Qua thám thính, lão cũng biết được ‘Lân’ là tên gia nô hầu cận với Lâm Thanh Đình, lão liền tức giận. Lúc đó nếu không phải vì công chuyện, lão đã trực tiếp đưa Khương Hy ra khỏi Lâm phủ rồi.

Lâm Lục Viễn trầm mặc đôi chút rồi gật đầu đáp:

“Được, bản quan sẽ để quản gia dẫn đường”.

Khương Hy lắc đầu nói:

“Lâm đại nhân không cần phiền đến thế, lão bá tuổi đã cao, những nơi ẩm thấp như đại lao thật không phù hợp, chi bằng... trực tiếp áp giải hắn đến đây. Lâm đại nhân thấy thế nào?”

Sắc mặt Lâm Lục Viễn liền trầm lại, hắn đưa mắt quan sát Khương Hy, cố gắng tìm ra sơ hở. Người thiếu niên trước mặt hắn đây quả thật không giống với người bình thường, so với Điền đại phu thì Khương Hy chính là đối tượng mà hắn cẩn trọng hơn cả. Hắn đã nhìn nhầm Khương Hy tận hai lần thì ai dám nói chắc sẽ không có lần thứ ba.

Nhưng càng nhìn hắn càng thấy không đúng, bởi vì hắn không nhìn thấy bất cứ gì cả. Một người dù tâm tư có kín đáo đến đâu thì hắn cũng sẽ nhìn ra, mỗi tội không biết được người đó đang giữ điều gì thôi. Còn đằng này là không thấy một cái gì hết, tựa như hắn đang nhìn vào một mặt hồ sâu thẳm vậy.

“Lâm đại nhân?”, Khương Hy đột nhiên gọi hắn.

Lâm Lục Viễn liền khẽ giật mình có chút thất thố, hắn nhanh chóng ổn định cảm xúc mà đáp:

“Bản quan hiểu rồi, cứ làm theo ý Khương đại phu đi”.

Sau đó, hắn quay sang dùng ánh mắt mà ra hiệu cho lão quản gia, lão nghiêm túc nhận lệnh rồi đi đâu đó. Đại sảnh chỉ còn ba người, không khí bỗng dưng căng thẳng hẳn lên, Điền đại phu thì ngồi xuống ghế mà đợi, lão không nói gì hết, chỉ rót trà ra chén rồi uống, uống xong rồi lại rót, rót rồi lại uống. Lão cứ lặp đi lặp lại hành động đó liên tục, cho đến khi lão quản gia trở về thì bình trà đã cạn đáy rồi.Theo lão quản gia trở về là hai binh lính đang áp giải một thiếu niên, thiếu niên này trông thật thảm hết chỗ nói. Trên cổ bị đeo một cái gông nặng đến mức còng hết cả người xuống đất, hai tay hai chân thì bị xích lại, y phục trên người thì chỗ rách chỗ nát, trên đó còn có vết máu khô đọng lại, mặt mày thì lấm lem, dù nhìn ở góc độ nào đi nữa thì cũng quá mức thê thảm.

Thiếu niên đó không ngoài ai khác chính là Lân.

Nhìn Lân, Khương Hy không nảy lên bất cứ cảm xúc nào đặc biệt cả, hắn chỉ im lặng mà nhìn một khoảng thời gian ngắn rồi mới lên tiếng:

“Tại sao ngươi lại muốn giết ta?”

Đang bị gông đè ép xuống mặt đất, Lân liền gắng gượng người mà ngẩng đầu lên, hắn khó khăn đáp:

“Không vì lý do gì cả”

“Không vì lý do gì?”, Điền đại phu bất chợt nói ra, giọng nói già nua đầy ổn trọng của lão thường ngày đã không còn, lão bây giờ chỉ có phẫn nộ mà thôi. Lão nói tiếp:

“Không vì lý do gì mà ngươi lại muốn giết người, ngươi cho rằng lão phu sẽ tin?”

Lân nghe vậy liền cười khẩy một tiếng, hắn nói:

“Điền thần y, tin hay không là chuyện của ngươi, không phải của ta”

“Ngươi...”, Điền đại phu nói không nên lời, bực tức mà chỉ vào hắn. Mặt lão liền đỏ hết cả lên. Lão vốn dĩ là đã cố gắng giữ bình tĩnh lắm rồi nhưng khi gặp kẻ được cho là ‘chủ mưu’ vụ ám sát Khương Hy, lão liền nổi giận.

Thật tình cũng không trách được Điền đại phu, một người vốn dĩ cô đơn gần một đời như lão bỗng dưng có được một ‘đứa con’ thì cũng khó tránh việc cảm xúc thái quá.

Thấy vậy, Khương Hy nhanh chóng lại dỗ dành lão đôichút, chờ Điền đại phu nguôi ngoai rồi hắn mới chuyển qua Lân mà nói:

“Vậy là ngươi sẽ không chịu nói sao?”

Lân đáp:

“Ta nói rồi, là ta làm, không liên can đến ai cả”

“Rầm”.

Một tiếng động đột nhiên vang lên, Lân liền ngã xuống đất, miệng thổ ra một ngụm máu, cái gông đeo trên cổ hắn cũng bị gãy làm đôi. Ngay lúc Lân vừa dứt lời, Khương Hy cũng vừa vặn vận xong linh lực mà đánh thẳng vào ngực hắn, thân người hắn dưới kình lực kinh người mà bị đập vào cột nhà.

Khương Hy đưa hai tay lên phủi phủi rồi nhìn hắn mà nói:

“Nếu vậy thì ta giết ngươi cũng không sao đâu nhỉ?”

Lân chật vật đứng dậy, ánh mắt hắn như không thể tin được mà nhìn Khương Hy. Hắn lại phun ra thêm một ngụm máu, miệng run rẩy như muốn nói gì đó mà không thể nói nên lời.

Toàn bộ đại sảnh liền yên tĩnh trở lại.

Điền đại phu trố mắt mà nhìn Khương Hy.

Lâm Lục Viễn cùng lão quản gia kinh dị cùng không ngờ mà xem hắn.

Hai tên lính áp tải đi theo thì chết lặng một chỗ, so với bọn hắn, mọi việc diễn ra quá nhanh, bọn hắn còn không kịp biết chuyện gì đang xảy ra nữa.

Lâm Lục Viễn là người đầu tiên ổn định lại được, không hổ danh là người lăn lộn trong chốn quan trường, hắn cười có chút khó khăn mà nói:

“Khương đại phu, người... không thể giết”

Ánh mắt Khương Hy lạnh nhạt mà nhìn sang, trong một khoảnh khắc, sống lưng của Lâm Lục Viễn như lạnh lại, hắn khẽ run lên, tự nhủ:

“Người này...”

...

...

Chương 34: Một người tham, kẻ bước dài

Trong lòng Lâm Lục Viễn lúc này như muốn dậy sóng, hắn không ngờ mọi chuyện chỉ trong chốc lát liền bị lật đổ nhanh như vậy. Hôm trước, sau khi nhận được toàn bộ thông tin về Lân từ lão quản gia, hắn đã đích thân đến đại lao để thẩm tra.

Dựa vào thông tin hắn lấy được, hắn thành công tìm ra thủ phạm chân chính của vụ ám sát. Kết quả không ai khác ngoài Lâm Thanh Đình, hắn vốn dĩ đã nghĩ đến rồi nên cũng không ngạc nhiên là bao. Nhưng cũng vì thế mà hắn rất đau đầu.

Nếu chuyện xảy ra trong tình huống bình thường thì Lâm Lục Viễn có thể sẽ đưa con trai hắn vào diện điều tra mà răn dạy một phen, dù sao đối với hắn, chỉ cần Khương Hy không chết thì không thành chuyện lớn. Hắn tự nhiên sẽ có cách để đổi đen thành trắng, xóa mọi nghi ngờ cho con trai. Đối với dân chúng, hắn tự nhiên mà trở thành người công chính nghiêm minh, từ đó liền tín nhiệm hắn hơn.

Đúng là một mũi tên trúng hai con nhạn.

Tuy nhiên, tình huống bây giờ không cho phép hắn làm được điều đó. Lâm Thanh Đình đã bị phế, cả ngày chỉ có thể sống vật vờ như cái xác không hồn, Lâm phu nhân từ chuyện đó đến giờ ngày nào cũng dùng nước mắt để rửa mặt. Nếu hắn dám đưa Lâm Thanh Đình vào vòng điều tra, Lâm phủ coi như tan tác.

Lâm Lục Viễn về bản chất là một con cáo già, quan lại có ai không cáo già chứ. Nên nhớ rằng, Thanh gia kiểm soát Linh Vân trấn những ba mươi năm, tuy rằng Lâm Lục Viễn chỉ trễ hơn có mười năm nhưng dưới tình thế đó hắn vẫn có thể gây dựng thế lực riêng cho mình cũng đủ chứng minh năng lực của hắn rồi. Gặp người khác có khi bị Thanh Bình bức đi rồi cũng nên.

Thanh Bình hiện nay trong mắt phàm nhân cũng có thể được xem là ‘quái vật’ bởi không có phàm nhân nào giữ được tuổi trẻ thanh xuân như hắn cả, hơn nữa võ lực của hắn cũng cực kỳ cao thâm. Đến một nhân vật như vậy mà vẫn còn kiêng kỵ Lâm Lục Viễn thì quả thực kẻ này khó chơi.

Quay lại chuyện chính, Lân không phải là trẻ cô nhi, hắn có gia đình, vì gia cảnh quá nghèo khó mà hắn phải gán thân tại Lâm phủ. Với vị thế của nhà hắn lúc đó thì Lân cũng được xem là rất may mắn rồi. Trong đợt dịch trùng vừa qua, phụ thân hắn không may là một trong những người đầu phát bệnh nên đã qua đời. Mẫu thân hắn dù không nhiễm dịch trùng nhưng nàng vốn dĩ cũng đã mắc một căn bệnh nan y, cùng với nỗi đau mất chồng mà bệnh tình ngày một xấu đi.

Lân dù đang ở tại Lâm phủ nhưng khi biết chuyện, lòng hắn liền bồn chồn không yên. Nếu nói nghịch lân của Lân nằm ở đâu thì hiện tại chắc chắn là mẫu thân hắn. Bởi vậy hắn mới ra sức làm việc tại Lâm phủ, bất kể tốt xấu, hắn đều tự đặt cho mình một trọng trách phải để mẫu thân mình sống an nhiên hết quãng đời còn lại. Lâm Thanh Đình đương nhiên biết được việc đó và hắn đã cùng Lân làm một cái giao dịch.

Giao dịch đó là hắn phải thay Lâm Thanh Đình gánh hết mọi tội lỗi, đổi lại là một mảnh trời bình yên cho mẫu thân.

Trong mắt Lâm Thanh Đình, giao dịch này xem như đã xong, nhưng trong mắt Lâm Lục Viễn, giao dịch này còn chưa hết. Lân dù có thay con trai hắn nhận tội thì chuyện có liên can đến Điền đại phu tất sẽ có Nguyệt Hải Thành can dự vào. Nguyệt Hải Thành một khi đã muốn quản thì dù Lâm Lục Viễn có dùng bất cứ thủ đoạn nào đi chăng nữa cũng không thể làm gì được.

Vậy nên Lâm Lục Viễn đã quyết định, trước khi chuyện đó xảy ra, Lân buộc phải chết, hơn nữa còn phải là tự sát. Nếu hắn giết Lân, mọi điều tra đều sẽ dồn về phía hắn, đến lúc đó hắn sẽ bị đào sâu đến từng ngóc ngách trong quá khứ, tội chồng tội là điều không thể tránh khỏi.

Còn nếu Khương Hy đánh chết hắn, mọi hướng điều tra sẽ đổ dồn về con trai hắn, Điền đại phu chưa từng nghi ngờ Lân bao giờ, cái lão muốn nghe nhất chính là cái tên Lâm Thanh Đình. Đừng nghĩ lão nhân này là y sư mà hiền từ, lão một khi đã lạnh nhạt với ai thì kẻ đó cũng nên lo đi là vừa. Về phía Nguyệt Hải Thành, họ đương nhiên sẽ tin lời lão hơn rồi.

Theo dự tính, Lâm Lục Viễn cùng với Lân đã làm một cái giao dịch, dùng mạng hắn đổi lấy phần đời an nhiên cho mẹ. Giao dịch này không khác gì với Lâm Thanh Đình nhưng uy vọng của Lâm Lục Viễn lại hơn hẳn, chưa kể hắn còn lấy danh dự ra đảm bảo sẽ tìm người chữa trị bệnh cho mẫu thân của Lân nữa nên Lân đã gật đầu đồng ý.

Theo dự tính, hôm nay chính là lúc Lân sẽ tự sát trước mặt họ, Lâm Lục Viễn đã có dự tính trước, dù Khương Hy có mở miệng hay không thì hắn cũng sẽ đưa họ đi gặp Lân. Nếu có khác thì chẳng qua là hắn không muốn thấy Lân chết ngay tại đại sảnh mà thôi. Nơi đây hắn dùng để thương nghị nội vụ, sao dám để có người chết ở đây được. Nào ngờ sau khi ăn một đòn từ Khương Hy, hắn lại trông như sống dở chết dở rồi.

Lâm Lục Viễn nhìn Khương Hy, hắn hít vào một hơi thật sâu rồi nói:

"Khương đại phu, bản quan hiểu cảm giác của ngươi nhưng xin ngươi giữ bình tĩnh... người này không thể chết được"

Khương Hy nhắm mắt lại, tựa như đang suy nghĩ gì đó, không bao lâu sau, hắn mở mắt ra mà nói:

“Được, ta sẽ không giết hắn nhưng mà...”

Lời vừa dứt, thân ảnh hắn như quỷ mị mà đột ngột xuất hiện trước mặt Lân, tay phải hắn nắm lại thành quyền đánh về phía ngực Lân. Bất ngờ bị trúng đòn, thân người Lân liền cong lại, miệng phun ra một ngụm máu rồi ngã xuống đất mà ngất đi.

“... đánh ngất hắn thì không sao chứ?”, Khương Hy quay người lại nói.

Lâm Lục Viễn liền há hốc mà nhìn, hắn không thể tin nổi người thiếu niên này lại kinh khủng đến như vậy. Trong đầu hắn vô thức mà nảy ra vô số câu hỏi.

Người đã đánh rồi thì còn hỏi làm gì?

Đường đường là một y sư sao lại ra tay hung tàn đến thế?

Không phải có câu ‘lương y như từ mẫu’ sao?

Lão quản gia cũng chấn kinh không ít, lão là tâm phúc của Lâm Lục Viễn đương nhiên biết kế hoạch ngày hôm nay. Từ lúc thấy Khương Hy ra đòn, lão đã cầu mong sao cho Lân đừng có chết rồi, may thay Lân không chết nhưng giờ hắn ngất rồi. Người đã ngất rồi thì còn tự sát được sao?

Phát hiện ra Lâm Lục Viễn cũng thất thố, lão liền e hèm vài tiếng báo hiệu cho hắn. Dù sao lão quản gia sống cũng đã lâu, định lực của lão vẫn cao lắm, ở mặt này, Lâm Lục Viễn chưa chắc đã qua được lão.

Nhờ lão quản gia, Lâm Lục Viễn liền sực tỉnh, hắn thở dài ra một hơi rồi phất tay ra hiệu cho hai tên lính lại đem Lân trở về đại lao. Nào ngờ, Điền đại phu bỗng dưng lên tiếng:

“Khoan đã”.

Lâm Lục Viễn có chút ngờ vực mà nói:

“Điền thần y còn có chuyện gì sao?”

Điền đại phu nghiêm túc nhìn hắn đáp:

“Thương thế của hắn rất nặng, nếu không nhanh chóng chữa trị, hắn sẽ chết”

Trong giây lát, ánh mắt của Lâm Lục Viễn liền lướt qua một tia tinh quang, hắn nói:

“Vậy theo ý của Điền đại phu là...?”

Điền đại phu nhìn qua Khương Hy một chút rồi đáp:

“Mang hắn tới trạch viện của lão phu, lão phu sẽ lo liệu cho hắn”.

“Nhưng mà...”

“Có ta ở đây”, Khương Hy nói ra.

Lâm Lục Viễn giật thót quay lại, hắn không biết Khương Hy từ lúc nào mà đã xuất hiện sau lưng hắn. Hắn bỗng dưng nhớ đến cảnh Lân bị đánh đến ngất đi, sắc mặt hắn đột nhiên tái trắng lại. Hắn thầm nghĩ nếu Khương Hy muốn giết hắn thì chắc chắn hắn đã thần không biết quỷ không hay mà chết rồi.

Nhìn thấy sắc mặt đó, Khương Hy liền nói:

“Lâm đại nhân, ngươi không sao chứ?”

Lâm Lục Viễn bất giác mà tránh ánh mắt của hắn, xua tay mà đáp:

“Không, không sao, bản quan có chút hơi mệt”

“Vậy đại nhân nên về nghỉ ngơi”, Khương Hy ân cần mà nói ra.

Sau đó, không cần đợi Lâm Lục Viễn, hắn liền ra lệnh cho hai tên lính mang Lân tiến về trạch viện. Đại sảnh rất nhanh liền chỉ còn lại Lâm Lục Viễn và lão quản gia, lão quản gia lo lắng mà nói:“Đại nhân, ngài định để như vậy sao?”

Lâm Lục Viễn hít vào một hơi, sắc mặt tuy còn chút tái nhưng ánh mắt đã trở nên âm trầm hơn hẳn, hắn nói:

“Đương nhiên là không nhưng Lân không được chết, ở đây chỉ có hai người họ mới cứu được hắn mà thôi. Mặt khác, cho người theo dõi Khương đại phu, nhất cử nhất động của hắn phải báo lại cho ta”

Lão quản gia nghe vậy, lão suy nghĩ một chút rồi nói:

“Đại nhân, võ công của Khương đại phu e rằng còn cao hơn cả tưởng tượng của chúng ta, cho người theo dõi có khi đánh rắn động rừng cũng nên”.

Lâm Lục Viễn nhíu máy, hắn nói:

“Vậy theo ngươi, chúng ta nên làm gì?”

Lão quản gia nói:

“Hay là cho người theo dõi Điền thần y?”

Lâm Lục Viễn lắc đầu:

“Điền thần y không phải là đối tượng mà chúng ta có thể động, đằng sau lão có người, hơn nữa bên người lão vẫn còn tấm lệnh bài kia. Nhưng dựa vào biểu hiện vừa rồi của lão... thì không có gì bất thường cả. Lão không đáng lo, Khương đại phu... mới đáng lo”.

Lão quản gia liền trầm mặc rất lâu cũng không biết nên dùng cách gì, lão liền nhìn Lâm Lục Viễn một hồi rồi nói:

“Đại nhân, chúng ta... buộc phải thế này sao?”

Lâm Lục Viễn nghe vậy liền thở dài đáp:

“Lâm phủ không thể đổ, cơ nghiệp của bản quan cũng... không thể đổ. Hai người họ đành phải chịu ủy khuất một chút vậy”.

“Nhưng...”

“Là bất nghĩa... đúng chứ?”

Lão quản gia liền im bặt lại, không nói gì nữa.

Lâm Lục Viễn nói ra tiếp một câu:

“Một đời làm quan, một đời tham vọng... nào có ai liêm chính được cơ chứ”.

...

...

Trở về trạch viện, Điền đại phu liền trực tiếp bắt tay vào việc chữa trị cho Lân. Toàn bộ người Lân đúng là quá thảm, chưa kể còn bị Khương Hy đánh nữa, thương chồng lên thương, thảm lại còn thêm thảm.

Nhưng có thế đi nữa thì cũng không ảnh hưởng đến việc chữa trị cả.

Một tiếng sau, mọi việc liền xong xuôi hết, Điền đại phu liền quay sang nhìn Khương Hy, lão híp mắt lại mà nói:

“Đại nhãn tử, nói đi, ngươi bắt lão phu mang hắn về là có ý gì?”
Việc Điền đại phu đưa Lân về đây cũng là do Khương Hy nhờ cậy lão, còn nhờ cậy lúc nào thì câu trả lời là lúc Điền đại phu đang tức giận. Khương Hy nhờ vào việc dỗ dành lão mà hắn mới có cơ hội để truyền đạt ý định của mình, lúc đó hắn còn chưa có đánh Lân. Nhưng hắn đã dự tính là sẽ đánh rồi.

Khương Hy khẽ cong miệng mà đáp lão:

“Là để bảo toàn mạng cho hắn”

“Bảo toàn mạng?”, Điền đại phu nghi vấn

“Đúng, là bảo toàn mạng”, Khương Hy gật gù đáp.

Điền đại phu bĩu môi mà nhìn hắn, lão nói:

“Ngươi xem thử hắn còn dùng được chỗ nào?”

Lão hất cằm về phía Lân đang nằm, toàn thân người hắn bây giờ đâu đâu cũng toàn là băng, tựa như một cái xác ướp vậy, một bên giường còn nguyên một chậu nước và khăn đã thấm qua máu. Nhưng đúng như Khương Hy nói, hắn vẫn còn giữ được cái mạng.

Khương Hy cười không đáp, ánh mắt hắn chuyển sang nhìn Lân. Điền đại phu biết không thể hỏi được thêm gì nữa, lão liền lắc đầu rồi quay sang rót một chén nước. Lúc quay đi, lão đã bỏ lỡ một chuyện.

Sâu thẳm trong ánh mắt của Khương Hy, một tia tinh quang đỏ hồng bỗng dưng hiện ra, rồi dần dần lan ra hết con ngươi. Hắn bỗng nhiên lộ ra một nụ cười quỷ dị, nhưng rất nhanh, hắn liền trở về bình thường.

Khương Hy quay lại nhìn Điền đại phu mà nói:

“Lão bá, chúng ta đi ăn sáng thôi”.

Điền đại phu nhìn qua Lân đang nằm, xác định hắn trong thời gian ngắn sẽ không tỉnh lại, lão liền gật đầu đáp:

“Được rồi, chúng ta đi thôi”

...

...

Sau khi hai người rời đi được một khoảng thời gian thì Lân bắt đầu có dấu hiệu động đậy, nếu có người ở đây tháo hết đống băng kia ra thì sẽ thấy toàn thân hắn nổi hết cả gai ốc lên. Lân khó khăn mà mở mắt ra, sống lưng hắn đã đổ hết mồ hôi lạnh, vừa rồi dù đang ngất đi nhưng tận sâu trong linh hồn hắn liền run rẩy, hắn không biết phải mô tả cảm giác đó như thế nào, cứ như... tử thần ghé thăm vậy.

Hắn liền nhíu mày lại, đau đớn như lan đến toàn thân. Những ngày này hắn chịu khổ quá nhiều, tâm trí lúc nào cũng căng như dây đàn, hắn đúng là đã giao dịch với Lâm Lục Viễn nhưng ở lâu trong Lâm phủ hắn còn không hiểu sao. Lời Lâm Lục Viễn nói ra mười phần thì hắn tin nhiều nhất là sáu phần mà thôi, bốn phần còn lại... không tin nổi. Một khi mẹ hắn còn chưa có được lợi ích gì từ giao dịch này thì bước cuối cùng kia hắn sẽ không làm.

Lân cố gắng nén đau lại, hắn gắng gượng mà ngồi dậy. Bỗng nhiên, trời tối đi. Hai con ngươi hắn liền co rụt lại, bây giờ mới sáng sớm, làm sao trời tối được.

Câu trả lời là tầm nhìn của hắn đã bị cái gì đó che chắn lại.

Lân đột nhiên run rẩy hết cả lên, hắn từ từ mà ngẩng đầu đầu lên, ánh mắt mang vẻ hoảng sợ mà nhìn người trước mặt, miệng hắn khẽ run lên.

Nếu trên đời này người Lân trân trọng nhất là mẹ hắn, người hắn ngờ vực nhất là Lâm Lục Viễn thì kẻ khiến hắn sợ nhất chính là người thiếu niên này, kẻ đó chính là Khương Hy.

Khương Hy nhìn hắn rồi nói:

“Sao thế, mặt ta dính gì sao?”

Hắn rõ ràng đã rời đi rồi, tại sao lại xuất hiện ở đây?

Khương Hy vốn đang đi cùng Điền đại phu nhưng trên đường đi hắn ngáp rất nhiều. Điền đại phu thấy thế liền nhớ đến lúc sáng, lão đành bảo hắn trở về ngủ một chút. Đó là lý do mà hắn ‘tình cờ’ xuất hiện trước mặt Lân.

Lân khẽ run lên, lắp bắp nói:

“Không... không dính... gì hết”

Khương Hy bật cười đáp:

“Ngươi thật thà quá rồi”

Hắn lại lấy một cái ghế rồi ngồi xuống trước mặt Lân mà nói:

“Ta đáng sợ đến vậy sao?”.

Lân nuốt một ngụm nước bọt rồi nói:

“Không... không, công tử không đáng sợ”

Khương Hy phất tay, tựa như mặc kệ chuyện đó, hắn nói tiếp:

“Mẫu thân ngươi đã an toàn rồi, khoảng thời gian này cứ ở lại đây, chuyện của ta thành hay bại đều là ở ngươi, nhớ rồi chứ?”.

Nghe vậy, Lân liền nhanh chóng mà gật gật đầu, hắn khó khăn mà hạ người thấp người, hành lễ với Khương Hy. Đây không phải là vì sợ, đây chính cảm kích. Hắn cảm kích vì Khương Hy đã cứu hắn, cảm kích vì đã làm đúng... giao dịch.

Ban đầu, Lâm Lục Viễn cho rằng hắn đã nắm được cục diện nhưng so với Khương Hy, hắn còn non lắm.

Khương Hy dù đến sau nhưng hắn đã đi trước một bước.

Một bước rất dài.

...

...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau