HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 306 - Chương 310

Chương 305: Nguyên lai ngươi còn sợ chết hơn ta

Tuyết Lam đã sớm biết Khương Hy sẽ hỏi câu này nên hắn liền trực tiếp lấy từ trong giới chỉ ra cái bảo tọa ở chính điện kia rồi nói:

“Ta chỉ cần bình tâm ngồi lên đó là có thể áp chế dục vọng của bản thân, ngươi cứ yên tâm mà thi triển Sắc thế”.

Thấy vậy, Khương Hy liền gật nhẹ đầu, Tuyết Lam có cái bảo tọa này quả thực có thể mượn hàn khí để trấn áp dục vọng được thật.

Khương Hy đến bây giờ còn chưa quên cái cảm giác lạnh lẽo thấu xương kia đâu.

Tuyết Lam nói tiếp:

“Ngươi im lặng nãy giờ sẽ không lo nàng sốt ruột sao?”.

Nàng ở đây là chỉ Hồng nữ tử, sau khi Khương Hy nghe nàng thuật lại chiến sự xong thì hắn cũng chỉ ừ một tiếng xác nhận mà thôi, về sau hắn cũng tạm thời không thôi động Thiên m Vọng Phù.

Hắn mỉm cười đáp lại:

“Nàng sẽ không sốt ruột, bên kia còn đang nghĩ ta lưỡng bại câu thương với ngươi nên tình huống thân thể vẫn được tính là trọng thương. Trước đó khi nói chuyện với Liêm Đào ta cũng đã làm yếu thanh âm của mình lại rồi, hắn cũng sẽ mặc định ta bị thương.

Nữ nhân này có thể vận trận bàn đến tận bây giờ thì cũng không phải đồ ngu, nàng sẽ nghĩ đến chuyện ta đang trị thương thôi, im lặng là điều kiện tất yếu”.

“Quả nhiên gian xảo có nghề”, Tuyết Lam cười nói.

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Đã đóng kịch thì đóng cho trót mà”.

Tuyết Lam gật nhẹ đầu thừa nhận, đúng là đóng kịch phải đóng cho trót, đến bản thân hắn cũng phải đóng kịch tại Tuyết Quốc suốt hai trăm năm liền còn gì.

Nếu không phải sớm gặp Khương Hy thì có khi hắn còn quên mất con người thật của hắn rồi cũng nên.

Hắn đột nhiên hơi dừng lại một chút mà rơi vào trầm tư, sau đó hướng Khương Hy nói:

“Đột nhiên ta lại nghĩ đến Sắc thế của ngươi, môn tiểu thần thông này rất có môn đạo riêng biệt, ngươi đã tính toán đến phương án đưa nó thành chân chính thần thông chưa?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền hứng thú đáp lại:

“Ngươi có cao kiến gì sao?”.

Tuyết Lam gật nhẹ đầu nói ra:

“Xác thực có, Sắc Dục Thiên của ngươi rất đặc thù, mang cả đặc tính của mị công cùng dục công nhưng từ trước đến nay ngươi chỉ ngủ qua cùng với nữ nhân, đã bao giờ ngươi thử nghĩ đến chuyện ngủ qua với nam nhân chưa?”.

Khương Hy gật nhẹ đầu đáp:

“Quả thực đã cân nhắc qua, bất quá ý tưởng này quá khó, nam nhân tu luyện dục công trong thiên hạ vốn không nhiều, hay nói thẳng là quá hiếm.

Kể cả có tìm được thì song tu vẫn là một vấn đề đồng lòng đôi bên, ta không có vấn đề gì nhưng đối phương thì chưa chắc. Cưỡng ép song tu thì hiệu quả lại kém, chi bằng thải bổ còn hơn.

Mặt khác, ta có mặt dày không ngại thì mặt mũi về sau vẫn phải chừa lại, phòng trừ hậu họa vạ miệng lung tung sau này thì sau khi xong chuyện, ta bắt buộc phải xử lý người kia”.

Tuyết Lam gật nhẹ đầu hiểu ý, thông qua ký ức của Khương Hy, hắn biến đến được sự tồn tại của một thứ gọi là Nho đạo nhất mạch.

Loại đạo này tôn nam nhược nữ, giáo hóa chúng sinh, củng cố hoàng quyền rất tuyệt diệu nhưng bên cạnh đó thì những chuyện trái với luân thường đạo lý của Nho đạo sẽ bị lên án chỉ trích.

Đơn cử như chuyện của Khương Hy chẳng hạn, nam nhân tam thê tứ thiếp là chuyện bình thường, hắn ngủ với bao nhiêu nữ nhân cũng không tạo thành vấn đề nhưng ngủ với nam nhân lại là vấn đề khác.

Chuyện này một khi truyền ra ngoài thì thanh danh của hắn liền xong, Tuyết Lam biết hắn còn có không ít dân chúng thờ phụng ở bên ngoài để xua đuổi nghiệp lực tự nhiên nên thanh danh của hắn rất quan trọng.

Thanh danh một khi đã nát thì dân chúng thờ phụng hắn khả năng cao sẽ từ bỏ thờ phụng, lúc đó nghiệp lực tự nhiên sẽ không còn thứ gì ngăn cản mà quay ra cắn tra hắn rất kịch liệt.

Hắn bị cắn trả thì Tuyết Lam cũng không ổn đâu.

Mặt khác, Tuyết Lam cũng biết Khương Hy tu luyện Dục đạo, một lòng hướng đạo của hắn cũng cực kỳ chuyên nhất, cho nên Tuyết Lam biết hắn sẽ không từ mọi thủ đoạn để đi được xa hơn trên con đường này đâu.

Nếu đem cái đạo đức mà Nho đạo nhất mạch dựng ra kia làm tiêu chuẩn làm người thì Khương Hy cơ hồ sẽ vì tu luyện dục vọng mà phá bỏ hết mọi giới hạn đạo đức đó thôi.

Trầm mặc một hồi, Tuyết Lam nói:

“Trong ký ức của ngươi, ta có thấy một người gọi là Sử Quân, hắn cũng tu luyện dục công. Nếu ngươi ngại thị vệ của hắn thì ta sẽ giải quyết tên đó, về phần ngươi thì hoa ngôn vài câu kéo hắn đi song tu là được rồi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền giương hai mắt nhìn Tuyết Lam một hồi mà cảm khái.

Ngươi không phải nhiệt tình quá rồi chứ?

Tuyết Lam xác thực là rất tích cực, Khương Hy cũng phần nào hiểu được chuyện này.

Sắc Dục Thiên nằm trong Tam Dục mà Tam Dục là công pháp sở tu của hắn nên để hắn bước vào được Nguyên Anh cảnh thì cả tam thiên bắt buộc phải viên mãn.

Sắc Dục Thiên là cửa đầu tiên và cũng là một cửa đang khiến hắn phải đau đầu. Tuyết Lam chỉ mới quen biết được với hắn thôi nên thực tế mà nói cũng sẽ chưa quá thân cận với hắn.

Tuyết Lam đang lo là hắn bị vướng một cửa Sắc Dục Thiên này mà không bước vào được Nguyên Anh cảnh.Con đường tu hành của Tuyết Lam dài hay ngắn còn phụ thuộc rất nhiều vào việc Khương Hy sống được bao lâu.

Không vào được Nguyên Anh cảnh, Khương Hy nhiều lắm cũng chỉ sống được hơn sáu trăm năm một chút mà thôi.

Về phần Tuyết Lam thì đã chắc suất vào Nguyên Anh cảnh rồi, thậm chí hắn còn có cả hi vọng đạt đến đỉnh cao Nguyên Anh cảnh, thọ nguyên mở rộng lên đến hai ngàn năm.

Nhưng nếu vì Khương Hy không sống được lâu mà con đường tu hành của hắn bị cắt đứt thì hắn đời nào chấp nhận được.

Cho nên hắn mới phải nhiệt tình tích cực như thế này đây.

...

...

Khương Hy thở dài một hơi rồi đặt một tay lên vai Tuyết Lam mà nói ra:

“Tuyết Lam, ngươi yên chí, một đời này ta sẽ vào Nguyên Anh cảnh, đây là lời hứa danh dự của ta, cho nên đừng quá can thiệp vào con đường tu đạo của ta, thay vào đó nên tập trung con đường của ngươi đi.

Mặt khác, Sử Quân không phải người bình thường, coi như lão tổ Nguyên Anh cảnh cũng không dám động đến hắn mà không có suy tính rõ ràng.

Nếu ta cùng ngươi tính toán đến hắn thì chúng ta không sống nổi ở Bắc Nguyên đâu. Trong trường hợp đen đủi hơn thì ngay sau ngày chúng ta ‘hại’ Sử Quân, tên tuổi của chúng ta sẽ xuất hiện trong nhiệm vụ của Dạ Ma.

Đến lúc đó chạy đi Đông Vực hay Nam Vực cũng không có gì khác biệt cả”.

Nghe vậy, Tuyết Lam liền rơi vào trầm mặc, đôi mắt hoàng kim của hắn liền lay chuyển không ngừng. Sau đó hắn cũng lắc đầu thở ra một hơi mà đáp:

“Là ta nóng vội nhưng... một cửa Nguyên Anh cảnh kia ngươi nắm chắc mấy phần?”.

Khương Hy đánh ánh mắt suy nghĩ một hồi rồi nói:

“Nguyên Anh cảnh khó nhìn thấu, mỗi đạo sẽ có phương hướng tu hành cùng cảm ngộ khác nhau. Ta nắm chắc việc tu luyện đến Hóa Nguyên cảnh, còn Nguyên Anh cảnh thì phải nhìn vào cơ duyên.

Chưa kể Tam tai Cửu nạn ta mới chỉ thông nhất nạn, ngươi có thể từ từ một chút được không?

Vấn đề này để hai, ba trăm năm nữa ta sẽ cho ngươi một câu trả lời thích đáng”.

Tuyết Lam rơi vào trầm tư một chút gật nhẹ đầu, biểu thị đồng ý, hắn đáp:

“Được, ba trăm năm sau ta sẽ hỏi lại”.

Còn có ý định hỏi lại sao?

Đối thoại nửa ngày, nguyên lai ngươi còn sợ chết hơn ta.

...

...Tạm thời bỏ qua Khương Hy cùng Tuyết Lam, quay trở lại với chiến trường của nhân loại cùng Lam Thiên Tuyết Tộc, chiến sự bây giờ mới thực sự bước vào thời điểm cao trào bởi Liêm Đào đã chính thức xuất thủ.

Luận chiến lực tại tầng cấp Ngưng Dịch cảnh, Liêm Đào đương nhiên không so được với hạng yêu nghiệt nhưng tại bậc nhất lưu thì hắn đã thuộc về hàng đỉnh cấp rồi.

Dù sao hắn cũng có bậc phụ mẫu tốt, hậu trường cực kỳ vững mạnh tự nhiên tài nguyên cùng công pháp cao giai không thiếu.

Liêm Đào cầm trường kiếm trong tay, hư ảnh tinh hải mỗi lúc một mở rộng mà bao trùm lấy toàn bộ ba tên Tuyết tướng kia lại.

Lấy hắn dẫn đầu cùng tám tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong hiệp trợ thì cả ba tên Tuyết tướng kia liền lâm vào thế nguy.

Thấy vậy, cả ba tên quay qua nhìn nhau một hồi rồi quát lên một tiếng dài, trong tay ngay lập tức liền xuất hiện thượng phẩm pháp khí, phong mang nở rộ đầy trời.

Thượng phẩm pháp khí vừa ra, toàn bộ tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong liền biến sắc không thôi nhưng Liêm Đào đã kịp trấn an lại.

Có tu sĩ Ngưng Dịch cảnh như hắn ở đây áp trận thì uy áp của thượng phẩm pháp khí hắn liền tiếp.

Liêm Đào vung kiếm lên, kiếm khí trong không gian liền động, tinh hải bao trùm xung quanh cũng một mực sáng lên mà oanh kích về phía ba tên Tuyết tướng kia.

Bọn hắn thấy vậy liền cười lạnh một cái, thượng phẩm pháp khí liền vung ra đối ứng, tuyết chi ý cảnh liền lộng vũ mà kết hợp với phong tuyết rồi oanh tạc về phía Liêm Đào.

Uy thế rất lớn, khí tràng cũng cực kỳ lạnh lẽo.

Liêm Đào cũng không ngờ bọn hắn vậy mà lại xem nhẹ phòng thủ, trực tiếp dùng công kích để đánh hắn.

Đương nhiên, Liêm Đào cũng không điên mà tiếp một chiêu hợp kích này. Trường kiếm trong tay liền động, linh lực trong thể nội liền tràn ra ngoài như nước lũ rồi nhanh chóng tụ hợp hết lên trên lưỡi kiếm.

Không bao lâu sau, một tiếng kiếm minh liền vang lên, kiếm quang kinh người liền quét ra mà đối ứng với chiêu hợp kích của ba tên Tuyết tướng.

Đồng dạng, tám tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong cũng phân liệt ra mà vừa hỗ trợ Liêm Đào đối ứng hợp kích, vừa công kích đánh thẳng về phía ba tên Tuyết tướng.

Oanh!

Một tiếng va chạm mạnh mẽ vang lên, xung lực tỏa ra liền hóa cương phong mà đối ngược lại với một trời phong tuyết.

Dư lực tỏa ra rất mạnh, song phương liền bị oanh kích mà văng ngược ra sau, một cỗ ngòn ngọt liền dâng lên tận cổ Liêm Đào nhưng lại bị hắn mạnh mẽ áp chế xuống.

Còn tám tên tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong thì chịu không nổi mà trực tiếp thổ huyết ra. Về phần ba tên Tuyết tướng thì tình huống cũng tệ không kém.

Bọn hắn cũng chịu dư lực như Liêm Đào nhưng nhờ vào tố chất thân thể trời sinh mà may mắn có thể kháng cự được chấn động thể nội.

Chân chính kích thương bọn hắn là chiêu thức trước đó Liêm Đào đánh ra. Liêm Đào có xuất thân từ hoàng thất Đại Tinh cho nên công pháp của hắn tu luyện có liên quan rất nhiều đến các vì sao.

Một chiêu ban đầu hắn đánh xuống liền không khác gì tinh vẫn hạ phạm oanh thẳng vào người đám Tuyết tướng này.

Liêm Đào cũng không phải thuần kiếm tu cho nên kiếm khí của hắn cũng không thực sự mạnh, chí ít công kích của tinh vẫn còn mạnh hơn kiếm khí của hắn.

Kiếm có thể là đoản kiếm, có thể là trường kiếm nhưng chung quy lại thì vẫn là vũ khí quen thuộc nhất thường thấy ở tu chân giới.

Trừ phi tu luyện đến Kim Đan cảnh, còn không thì rất khó để xác định được đâu là kiếm tu, đâu là không phải.

Ba tên Tuyết tướng đúng là tu sĩ Kim Đan cảnh, ánh mắt của bọn hắn đúng là có thể nhìn ra được Liêm Đào có phải thuần kiếm tu hay không.

Cho nên bọn hắn mới lựa chọn hợp kích đánh thẳng về phía Liêm Đào thay vì đánh vào đám tinh vẫn kia.

Kinh nghiệm sa trường của bọn hắn rất nhiều cho nên bọn hắn không lựa chọn chiêu đối chiêu mất thời gian như vậy, càng kéo dài đối với ai cũng không có lợi.

Bọn hắn liền tuyển phương pháp đáng sợ hơn, lấy thương đổi thương, dù sao tố chất thân thể gốc của bọn hắn còn mạnh hơn nhân loại, há sẽ sợ gục trước sao?

Chưa kể trong ba Tuyết tướng này còn có một người luyện thể đấy, sức chống chịu cao đến dọa người.

Bất quá Liêm Đào xuất thân từ hoàng cung, đối mặt với cả ba người cường hãn thế này, hắn há sẽ thuần đối cứng?

Đương nhiên là không, Liêm Đào sẽ lựa chọn chơi bẩn, hắn quyết định xuất sử cả hai chiêu cùng lúc bởi hắn hiểu rõ đặc tính công pháp của mình.

Tinh vẫn có công kích mạnh hơn là chính xác nhưng đó là một trong hai tác dụng mà thôi, tác dụng còn lại của tinh vẫn chính là định vị.

Ba tên Tuyết tướng có thể tránh né tinh vẫn nhưng một khi đã trúng thì tất cả các chiêu tinh vẫn kế tiếp sẽ không bao giờ trật.

Độ chính xác trong mỗi đòn tấn công sẽ cao đến dọa người.

Chỉ có điều một chiêu này sẽ rất hao pháp lực cùng linh lực nhưng như thế thì sao chứ?

Liêm Đào cảm thấy đáng để đánh đổi là được.

Chương 306: Để ta cứu rỗi linh hồn ngươi

Song phương chịu thương lui ra sau, Liêm Đào liền cắn răng vận linh lực lên một lần nữa mà triệu hồi tinh vẫn cùng kiếm khí đánh thẳng về phía trước.

Ba tên Tuyết tướng chỉ mới xuất sử thượng phẩm pháp khí được một lần, thể chất của bọn hắn vẫn còn tốt lắm nên một lần nữa, bọn hắn lại tiếp tục xuất sử.

Hợp kích một lần nữa lại đánh ra, Liêm Đào lần này quyết định không đối cứng nữa, mục đích đã đạt được rồi, có điên hắn mới đứng đó mà tiếp một chiêu này.

Tại trận doanh nhân loại, trừ bỏ Khương Hy ra thì tốc độ của Liêm Đào thuộc hàng cao nhất, hắn di chuyển không khác gì lưu tinh vậy, cho nên hắn liền thành công tránh né được hợp kích.

Bất quá không phải ai cũng nhanh được như hắn, trong hàng ngũ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong có người vì tránh không kịp mà bị hợp kích chém phăng cả một cánh tay, máu huyết văng đến tung tóe.

Tu sĩ đó liền hét lên một tiếng đau đớn cùng thê lương.

Còn ba tên Tuyết tướng kia khi thấy tinh vẫn đánh đến liền phân liệt ra ba hướng mà tranh nhưng cũng tại lúc này, số lượng tinh vẫn kia cũng phân liệt ra làm ba nhắm thẳng về phía bọn hắn mà đánh.

Thần sắc bọn hắn liền kinh hãi không thôi.

Một chiêu này làm sao lại có thể quỷ dị đến như vậy được?

Bọn hắn chạy đông chạy tây, chạy đến loạn xạ nhưng số tinh vẫn đó vẫn cứ một mực bám theo, hiệu quả không khác gì tiễn thuật đặc thù của Lam Thiên Tuyết Tộc cả.

Phát hiện không thể tránh được tinh vẫn nữa thì ba tên Tuyết tướng này liền cắn răng mà xuất chưởng ra đối ứng, hàn khí liền bùng nổ mà đóng băng một vài đạo tinh vẫn lại.

Bất quá tốc độ di chuyển của tinh vẫn lại nhanh hơn tốc độ đóng băng của hàn khí nên một chiêu này vẫn mạnh mẽ đánh thẳng vào đám người Tuyết tướng thôi.

Bọn hắn liền phun ra một ngụm máu tươi mà văng ra ngoài. Nhân thời điểm đó, các tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong cũng không quên tập kích mà liên tục đả thương bọn hắn.

Bọn hắn liền nổi giận mà xuất sử thượng phẩm pháp khí ra mà đánh trả, trận hình của đám tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong này liền có chút loạn lên.

Công bình đối ứng thì Trúc Cơ cảnh đỉnh phong có thể đối phó được với Tuyết tướng nhưng một khi Tuyết tướng đã xuất sử thượng phẩm pháp khí ra thì song phương liền rõ ràng vị trí của mình.

Giữa lúc này, phía trên đầu ba tên Tuyết tướng một lần nữa lại sáng lên, tinh vẫn một lần nữa lại hạ xuống. Bọn hắn đã có kinh nghiệm rồi nên không dám tránh né nữa, thay vào đó lại quay về đường cũ, là dùng chiêu đối chiêu.

Hợp kích ngay lập tức đánh ra, oanh động một lần nữa lại vang, cương phong tản ra tứ phía, Liêm Đào liền phun ra một ngụm máu mà lui ra sau.

Một tên Trúc Cơ cảnh đỉnh phong từ Đại Tinh thấy vậy liền vội vàng ngự khí đến đỡ mà lo lắng nói ra:

“Điện hạ, người không sao chứ?”.

Liêm Đào lấy tay đẩy hắn ra rồi lắc đầu, biểu thị không sao, sắc mặt có chút tái nhợt lại. Kế tiếp, Liêm Đào lại rút ra đan dược mà cho vào miệng, thiên địa linh khí ngay lập tức như lũ quét mà tràn vào bên trong thể nội hắn.

Gân xanh liền nổi lên khắp nơi, Liêm Đào liền cắn răng mà chịu đựng, không qua mấy hơi thở, linh lực cùng pháp lực của hắn đã trở lại đỉnh phong.

Tên tu sĩ thấy hắn cắn dược liền hoảng hốt nói ra:

“Điện hạ, đan này...”.

“Im miệng”, Liêm Đào quát lớn.

Sau đó không để ý đến tên tu sĩ đó nữa mà ngự khí lao lên tiếp tục triệu hồi tinh vẫn mà đánh với Tuyết tướng, hắn đã tính toán kỹ rồi, đám Tuyết tướng này muốn chống lại chiêu thức của hắn thì phải phát động thượng phẩm pháp khí.

Nhưng bọn hắn lại gặp phải trở ngại số lần sử dụng, còn Liêm Đào thì trở ngại về linh lực.

Bất quá Liêm Đào có thể cắn đan dược để khôi phục linh lực, còn ba tên Tuyết tướng thì không cách nào khôi phục được số lần sử dụng cả.

Chỉ cần hắn bào mòn hết số lần sử dụng kia thì đám Tuyết tướng này liền như thịt cá trên thớt thôi.

Đương nhiên, cắn dược cấp tốc khôi phục linh lực thể nào cũng sẽ đem lại tác dụng phụ nhưng Liêm Đào không quản nhiều đến vậy.

Mục tiêu của hắn là có thể sống sót trong một canh giờ cuối cùng này, ở ngoại giới có mẫu thân của hắn nên coi như phản phệ thì ra ngoài sẽ có nàng lo.

Tên tu sĩ kia thấy Liêm Đào đã quyết tâm như vậy, thân là một trong những thân tín của Liêm Đào, hắn há lại để cho chủ tử của mình đơn độc chịu khổ, thế là hắn cũng rút ra đan dược cho vào miệng.

Linh lực của hắn ngay tức khắc liền bành trướng, đau đớn tràn lan ra toàn bộ thân thể nhưng thế này thì đã sao chứ.

Chủ tử chịu được, hắn chịu được.

Sau đó, hắn liền quát lên một tiếng dài mà tham chiến, không biết là đau đớn quá hay là để nâng sĩ khí của bản thân nhưng một tiếng quát này cũng khiến những tu sĩ khác phấn chấn không thôi.

...

...

Chiến trường bậc Tuyết tướng bị Liêm Đào ép đến thảm không thể tả thì ngược lại tại chiến trường bậc Tuyết soái, Cố Phi Thiên cùng Khắc Hoàng bị đánh đến không còn nhận ra.

Rầm!

Một quyền khủng khiếp của nam tử Tuyết soái liền đánh ra, Cố Phi Thiên ngay lập tức lãnh trọn một quyền này, hàn khí kinh khủng liền nhập thể.

Hắn liền cắn răng mà vận lôi minh lên để chống lại hàn khí. Lôi minh của hắn so với Tuyết Lam còn kém nhiều nên nhiệt lực từ đó nhất thời cũng khó mà chống lại được hàn khí của nam tử Tuyết soái.

Cố Phi Thiên nén đau lại mà đưa tay lên sờ vào ngực, nơi đó đã bị lõm xuống không ít rồi, đồng thời xương cốt ở trong người cũng đang dần có dấu hiệu bị nứt gãy.

Trên thân hắn khắp nơi đều là các vết bầm tím cùng máu tươi đã khô, một vài chỗ còn bị phủ lên một lớp băng trông rất thảm hại.

Hai mắt bị đánh đến khó mà mở ra trọn vẹn được như đầu, khí tức uể oải đến cực điểm nhưng chiến ý của hắn vẫn rất cao.

Đồng dạng nam tử Tuyết soái cũng vậy, trên thân cũng không thiếu vết thương nhưng thân là cường giả luyện thể, chút thương tích này không đáng ảnh hưởng đến căn cơ.
Hao hụt duy nhất của nam tử Tuyết soái hẳn là hàn khí của hắn. Nhìn vào đây ai cũng nói ra được nam tử Tuyết soái đang chiếm lấy thế thượng phong.

Nếu như vậy, tại chiến trường của Khắc Hoàng thì người ta sẽ nói, hắn hoàn toàn rơi thẳng vào thế bại trận.

Thương tích trên người hắn cực kỳ nặng, trên ngực có một vết toạc cực kỳ lớn có thể nhìn thấy xương, máu me cực kỳ be bét, trên thân còn có hàng đống thương tích khác nhau.

Nhưng đó còn chưa phải là thương tích nặng nhất, nặng nhất chính là Khắc Hoàng đã hoàn toàn mất đi cánh tay trái của mình, máu huyết của hắn mỗi lúc một trôi đi rất nhanh, khí tức mỗi lúc một uể oải như sắp gục đến nơi.

Khắc Hoàng đã cố gắng cầm máu nhưng không biết vì sao mà mọi thủ đoạn cầm máu của hắn lại vô dụng, ngược lại hắn càng cố cầm máu thì vết thương lại mỗi lúc một rỉ máu nhiều hơn.

Quang minh bao phủ lấy hắn càng lúc càng nhạt dần nhưng đối ứng với hắn, sát khí của nữ tử Tuyết soái mỗi lúc một mạnh lên.

Hai con mắt hoàng kim của nàng bây giờ ngoài sắc vàng ra thì còn hiện thêm mấy đường tơ máu nữa.

Sát chi ý cảnh của nàng tỏa ra mạnh đến kịch liệt. Chính vì loại ý cảnh này mà thủ đoạn cầm máu của Khắc Hoàng liền vô dụng.

Nữ tử Tuyết soái nén sát chi ý cảnh vào thanh trường tiên của mình rồi vận dụng nó mà đả thương Khắc Hoàng.

Vết thương do sát chi ý cảnh tạo ra sẽ gặp phải một hiệu ứng chết chóc rất đáng sợ, đó chính là liên tục rỉ máu cho đến chết.

Nữ tử Tuyết soái quả thực rất mạnh, Tuyết Lam đã nói Khắc Hoàng chắc chắn sẽ chết khi đối đầu với nàng và đương nhiên, thực tế diễn ra đúng như dự liệu.

Sinh cơ của Khắc Hoàng mỗi lúc một trôi đi, đến bản thân hắn cũng đã dần dần nhìn thấy được Quỷ Môn Quan rồi.

Hắn liền biết mình không thể trụ được trong một canh giờ cuối này.

Không cần suy nghĩ nhiều, hắn liền nhanh chóng xuất ra đan dược mà cho vào miệng, ngay lập tức, hai mắt hắn liền mở to ra, từng đường tơ máu liền hiện, hắn ngay lập tức phun ra một ngụm máu tươi.

Nhưng ngay sau đó, khí tức của hắn lại dâng lên cao đến đáng sợ, mái tóc hoàng kim của hắn liền tung bay trong phong tuyết, linh lực cũng lấy tốc độ cực kỳ đáng sợ mà khôi phục lại.

Quang minh vốn đang ảm đạm nay đã trở nên sáng rạng trở lại. Cố Phi Thiên thấy thế liền hoảng hốt nói ra:

“Khắc đạo hữu, ngươi chán sống rồi?”.

Khắc Hoàng đáp:

“Cố đạo hữu, ta e là không thể bình an ra ngoài rồi, ta sẽ giúp giải quyết nữ nhân này, về phần ngươi, tuyệt đối không được thua hắn”.

Cố Phi Thiên nghe vậy liền có chút nặng nề, hắn sao không nghe ra được những lời này là di ngôn chứ.

Hắn liền cắn răng nói ra:

“Được, Khắc đạo hữu, thượng lộ bình an”.

Vùa dứt lời, thân thể hắn liền bùng phát ra lôi minh cực kỳ đáng sợ, lôi âm văng vẳng khắp không gian xung quanh này.

Cố Phi Thiên liền rống lên một tiếng dài rồi lao thẳng về phía nam tử Tuyết soái như thiểm điện.

Nam tử Tuyết soái liền có chút nhíu mày lại, sau đó liền hừ lạnh một tiếng, khí tràng luyện thể cùng huyết khí liền bùng phát ra mà đối ứng.

Oanh!Cố Phi Thiên cùng nam tử Tuyết soái tự kéo bản thân mình ra một nơi khác mà quyết đấu, về phần Khắc Hoàng, ánh mắt của hắn bây giờ cực kỳ bình tĩnh mà nhìn về phía nữ tử Tuyết soái.

Nữ tử Tuyết soái nhận ra tình huống thân thể của hắn nên liền lạnh giọng nói ra:

“Thực lực không đủ thì dù có giãy chết bao nhiêu lần cũng vô dụng”.

Khắc Hoàng bình tĩnh đáp lại, quang minh mỗi lúc một thịnh:

“Ta thừa nhận ngươi quá mạnh, bản thân ta không phải thiên tài nhưng ta tin vào quang thần, quang thần sẽ không để công sức của ta uổng phí.

Ngươi đã xuất sử thanh trường tiên kia được sáu lần, tình huống của ngươi cũng không còn ở trạng thái đỉnh phong nhưng ta thì đã trở lại”.

Dứt lời, cánh tay phải của hắn vung ra, một quyền kinh khủng liền đánh đến, quang minh cực kỳ chói lóa.

Nữ tử Tuyết soái cảm thấy những lời vừa rồi của Khắc Hoàng quá phiền, hàn khí của nàng liền buông ra mà tụ vào trường tiên.

Nàng liền huy động cổ tay mà đánh ra một chiêu. Trường tiên của nàng như một con đại xà uốn lượn mà quấn lấy một quyền kia của Khắc Hoàng, tựa hồ như muốn ngắt nốt một cánh tay còn lại của hắn.

Khắc Hoàng không để ý hành động này, khóe miệng hắn khẽ cong lên mà cười lạnh.

“Tài Quyết Thần Quyền - Thẩm Phán”.

Quang minh bùng nổ ra đến chói rọi, một cột sáng khổng lồ lấy Khắc Hoàng làm trung tâm mà tỏa ra, một luồng áp lực thanh minh liền bao lấy nữ tử Tuyết soái.

Nữ tử Tuyết soái cảm thấy có chút không ổn nên liền thoái lui, bất quá, Khắc Hoàng đã dùng cánh tay của mình giữ chặt lấy đầu trường tiên kia rồi.

Máu trên tay hắn không ngừng tuôn ra nhưng hắn cũng không để ý đến chuyện đó lắm.

Ngược lại, nữ tử Tuyết soái cảm thấy nguy cơ tột độ, sát chi ý cảnh của nàng lại bị chính đám quang minh này gột rửa.

Sát chi ý cảnh là chủ sát, là đại diện cho phần u tối của ý niệm một loại. Còn quang minh là ánh sáng, là đại diện cho sự cứu rỗi.

Sức mạnh của quang minh chính là thanh tẩy, bất quá Khắc Hoàng chưa đạt đến cái trình độ có thể tẩy sạch sát chi ý cảnh của nữ tử Tuyết soái.

Nhưng hắn lại có thể bào mòn được sát chi ý cảnh của nàng. Công kích của nữ tử Tuyết soái phụ thuộc vào sát chi ý cảnh nên một khi hắn suy yếu được nó thì nàng cũng sẽ yếu đi thôi.

Chỉ có điều, hắn ngây thơ quá rồi.

Nữ tử Tuyết soái không đổi sắc mặt, ánh mắt của nàng vẫn tràn ngập sát khí như vậy, nàng liền quát lên một tiếng đầy lạnh lẽo.

“Thần thông - Huyết Vân”.

Vừa dứt lời, bên trên trần nhà của Băng Thần Cung liền hiện ra một đoàn mây đỏ bao phủ hết khuôn viên hàng chục mét.

Cột quang minh kia của Khắc Hoàng ngay lập tức bị đám mây đỏ này quấn lấy ở bên trên, sát khí buông ra càng ngày càng thịnh, quang minh mỗi lúc một ảm đạm đi.

Thấy vậy, Khắc Hoàng liền làm ra quyết định cuối cùng, hắn liền đưa răng ra cắn ngay đầu lưỡi, một giọt máu liền văng ra ngoài, sắc mặt của hắn ngay tức khắc liền tái xám đi, một cỗ khí tức tử vong liền kéo đến trên đầu.

Một giọt máu này so với số máu hắn đã mất trước đó tự nhiên không so được nhưng giọt máu này lại hút đi rất nhiều sinh cơ của hắn.

Giọt máu này xuất hiện, nữ tử Tuyết soái cũng cảm thấy có chút không ổn nhưng nàng lại không biết được bất ổn nằm ở đâu.

Khắc Hoàng nhanh chóng khẽ niệm một đoạn chú ngữ bằng ngôn ngữ nào đó mà nữ tử Tuyết soái không hiểu được, nàng có thể dùng tiếng nhân loại nhưng loại ngôn ngữ này nàng lại không thấu.

Theo từng đoạn chú ngữ vang lên, giọt máu kia liền chuyển thành một máu hoàng kim sáng rực, quang minh phát ra từ đó càng lúc càng thịnh, cột sáng bao bọc lấy thân thể của cả hai người liền đột ngột sáng rực trở lại.

Thiên địa linh khí xung quanh liền lấy tốc độ kinh khủng nhất mà tích tụ vào bên trong giọt máu kia.

Thấy vậy, nữ tử Tuyết soái liền biết Khắc Hoàng tính làm gì rồi, nàng liền vội vàng ngự khí lui ra sau nhưng đột nhiên, cột sáng bao phủ bọn hắn liền ngưng thực lại mà ngăn cản nàng trốn ra ngoài.

Nàng liền cắn răng vận thượng phẩm pháp khí trường tiên lên mà đánh vào cột sáng đó hòng thoát ra ngoài nhưng đáng tiếc, kể cả có vận dụng rồi thì cột sáng đó vẫn sáng rực như cũ.

Nhưng thay vào đó, trên người Khắc Hoàng đột nhiên xuất hiện ra một vết thương rất dữ tợn, máu chảy ra nhiều đến nỗi đã nhuộm hắn thành một huyết nhân.

Đồng thời, cái cột sáng này cũng dần dần co ép lại thúc đẩy nữ tử Tuyết soái tiến lại gần giọt máu hoàng kim kia.

Khí tức tử vong ngay lập tức buông xuống phiến thiên địa này.

Khắc Hoàng nghiêm túc nhìn nàng mà nói:

“Ngươi đã lầm đường lạc lối, để ta thay mặt quang thần cứu rỗi linh hồn ngươi”.

Nghe vậy, thần sắc nữ tử Tuyết soái liền đại biến, nàng phẫn nộ quát lớn lên:

“Khốn kiếp các ngươi!”.

Cột sáng co ép lại cực nhanh, giọt máu hoàng kim liền sáng đến cực điểm. Từng đạo ánh kim liền hiện hữu trong không gian tựa như những đạo tuyến chốn thiên đường vậy.

Oanh!

Chương 307: Liên tiếp tử trận

Lấy giọt máu hoàng kim làm trung tâm, cơn bạo tạc khủng khiếp liền xảy ra, quang mang tỏa ra cực mạnh, uy thế hủy diệt lan tỏa ra khắp nơi.

Cố Phi Thiên cùng nam tử Tuyết soái đang đối chiến gần đó cũng bị dư lực của cơn bạo tạc này đẩy ra phương xa, thuận tiện còn khiến bọn hắn phải phun ra một ngụm huyết tinh để tỉnh táo.

Cương phong tán loạn, phong tuyết lộng vũ.

Đóa thập giác tuyết hoa trên người Tuyết Vương đột nhiên kêu lên một tiếng rắc, một cạnh nữa lại vỡ nát ra mà tiêu tán đi trong không gian.

Thần sắc của Tuyết Vương liền biến chuyển một chút mà nhìn về phía chỗ bạo tạc kia, một cỗ sát khí cùng uy nghiêm đồng loạt thả ra ngoài, phong tuyết xung quanh hắn như bị chấn trụ mà cố định lại một chỗ.

Ba người Thạch Thương thấy vậy liền tái mặt lại, bọn hắn cũng không nhịn được mà nhìn về phía chỗ bạo tạc kia.

Bọn hắn đã không cách nào cảm nhận đến được khí tức của Khắc Hoàng nữa rồi, tự nhiên liền biết hạ tràng là như thế nào.

Kỳ thực sau khi chứng kiến thương thế của Khắc Hoàng thì bọn hắn đã phần nào đoán được dự tính của hắn rồi.

Mất một tay đối với tu sĩ là một đả kích vô cùng khủng khiếp trên con đường tu hành, chưa kể Khắc Hoàng còn là một tu sĩ chuyên sử dụng tay để đấu.

Mặt khác, thân thể hắn cũng chịu thương tích không hề nhỏ, vết nào vết nấy đều là đại thương cả. Cho nên một nước đi cuối này... cũng không ngoài dự liệu.

Bọn hắn cảm thấy trận chiến này quá tàn khốc rồi.

Trên thực tế, đám người Thạch Thương chưa bao giờ trải qua chiến tranh cả, cùng lắm là tranh đấu giữa các thế lực với nhau mà thôi, nhưng tất cả đều chỉ dừng lại ở hai chữ ‘luận bàn’.

Còn hiện tại thì bọn hắn phải chiến một trận chiến sinh tử, Lam Thiên Tuyết Tộc tổn hại ba người trong trận chiến cao giai, phe nhân loại thì chỉ mới tổn hại hai.

Tính ra thì phe nhân loại có lợi thế nhưng chính cái lợi thế này lại khiến cho đám người Thạch Thương trở nên ngây thơ mà xem nhẹ hai chữ ‘chiến tranh’.

Chiến tranh là tàn khốc, thắng thua không phải là mục đích cuối cùng, đúc kết lại mỗi trận chiến cơ hồ chỉ có thương vong mà thôi.

Vốn dĩ bọn hắn nghĩ thân làm tu sĩ Ngưng Dịch cảnh thì chỉ cần một mực lèo lái thì sẽ sống sót ra khỏi đây thôi nhưng Khắc Hoàng tử trận lại như một cú tát cảnh tỉnh bọn hắn vậy.

Chiến tranh không phải là trò chơi, chiến tranh là bàn cân của thương vong, xem bên nào chết nhiều hơn chứ không phải xem bên nào sống sót nhiều hơn.

Thạch Thương nhân lúc Tuyết Vương còn không để ý bọn hắn, hắn liền nhanh chóng rút ra một viên đan dược rồi cho vào trong miệng.

Đan dược vừa vào liền hóa thành dược thủy, một cỗ linh lực khổng lồ liền bạo phát ra mà quán thông lấy thân thể hắn, khí tức mỗi lúc một trở lại bình ổn.

Bạch Tương Duyệt cùng Thái Huỳnh Liên Phương cũng thế, các nàng lập tức xuất phù cùng đan dược ra mà nhanh chóng khôi phục lại thực lực, thậm chí là phải cưỡng ép khôi phục như Liêm Đào.

Coi như sau trận này bọn hắn phải nằm liệt giường mười ngày nửa tháng nhưng bọn hắn đã tu luyện đến Ngưng Dịch cảnh rồi, khoảng cách Kết Đan cũng không còn xa, bọn hắn há lại khiến bản thân mình vong thân tại đây.

Bọn hắn nhất định sẽ không chết.

Mặt khác, thời gian cũng đang dần cấp tốc trôi qua rồi, bây giờ chỉ còn nửa canh giờ nữa thôi là bọn hắn có thể an toàn thoát thân rồi.

Cho nên lần này bắt buộc phải chơi lớn.

Cố Phi Thiên ở gần Khắc Hoàng nhất, và đương nhiên, cũng nhìn thấy hắn chết thảm như thế nào, hắn liền ngửa mặt lên trời mà rống lên một tiếng, lôi âm vang lên cuồn cuộn như triều âm.

Hắn không chần chừ gì nữa mà rút ra cho bản thân mình một viên đan dược, viên đan dược này hoàn toàn khác với loại Liêm Đào hay ba người Thạch Thương phục dụng.

Nó có một màu tím xen lẫn với từng đường vân hoàng kim.

Cố Phi Thiên cũng không nghĩ rằng bản thân hắn sẽ dùng viên đan dược này đâu nhưng để tránh hạ tràng như Khắc Hoàng, hắn buộc phải dùng.

Viên đan dược này sau khi vào người Cố Phi Thiên thì một cỗ lôi minh hùng hồn liền phát ra từ người hắn, uy thế cực kỳ đáng sợ, không khí rung động như muốn sắp nứt ra.

Linh lực của Cố Phi Thiên cũng cấp tốc khôi phục lại, khí tức cũng sung mãn cực kỳ nhanh chóng nhưng ánh mắt của hắn lại thay đổi.

Hai mắt của hắn bây giờ vẫn là hắc bạch phân minh nhưng lại là hắc bạch hoán đổi vị trí cho nhau, tròng đen ngươi trắng.

Đồng thời, lôi điện hiện hữu xung quanh hắn cũng tuần tự một cách rất tự nhiên.

Nam tử Tuyết soái thấy thế liền có chút nghi ngờ nói ra:

“Cưỡng ép cơ thể ngộ ra lôi chi ý cảnh, ngươi muốn tự hủy tinh thần của mình sao?”.

Đúng vậy, từng đoàn lôi điện trật tự đó chính là biểu hiện sơ nhập của lôi chi ý cảnh, Cố Phi Thiên vốn dĩ chưa ngộ ra ý cảnh đâu, hắn chỉ mới chạm đến được cánh cửa mà thôi.

Tích lũy thêm chục năm thì hắn thể nào cũng sẽ ngộ ra lôi chi ý cảnh nhưng ai bảo tình huống bây giờ quá nguy cấp, thế là hắn đành phải cưỡng ép bản thân ngộ ra ý cảnh ngay lập tức, nếu không hôm nay hắn cũng phải bỏ mạng nơi đây.

Viên đan dược hắn ăn vào là một loại đan dược cực kỳ độc, độc ở đây không nói đến độc tính còn sót khi đan thành mà là độc phát khi phục dụng đan dược.

Cưỡng ép đề thăng tu vi hay linh lực thì thứ gánh chịu là cơ thể, còn cưỡng ép ngộ ý cảnh thì linh hồn sẽ phải đi gánh chịu.Không bước vào Nguyên Anh cảnh thì tu sĩ sẽ không dễ dàng gì mà khống chế được linh hồn của mình bởi trước đó, linh hồn quá mong manh.

Cứ tưởng tượng linh hồn như bong bóng nước vậy, linh động nhưng cũng rất mong manh, chỉ cần chạm nhẹ thôi là nó đã có thể vỡ rồi.

Cố Phi Thiên cưỡng ép ngộ lôi chi ý cảnh, hắn đương nhiên cũng tự kê đá đập vào chân mình, linh hồn của hắn bây giờ chắc chắn đang phải chịu một cơn giày xéo rất đáng sợ.

Hắn rống lên một tiếng gầm như thú hoang, lôi âm vang vọng khắp nơi không chừa một ngách nào, thân hình hắn như thiểm điện liền lao về phía nam tử Tuyết soái mà đánh.

Nam tử Tuyết soái liền xuất ra một quyền đối ứng, khí tràng luyện thể liền tụ hội hết vào một quyền này.

Song quyền va chạm nhau, một tiếng rắc nhẹ liền vang lên, thân hình của Cố Phi Thiên liền bay ngược ra bên ngoài.

Còn nam tử Tuyết soái liền vội vàng nắm lấy cổ tay mình, phần mu bàn tay trên kia đã xưng đỏ lên phập phồng, từng tia máu dần dần bắn ra bên ngoài.

Xương ngón tay của hắn đã gãy rồi, hắn cảm thấy có chút khó tin, hắn không đời nào nghĩ đến Cố Phi Thiên vậy mà có thể gây ra cho hắn sát thương lớn như thế.

Ánh mắt hắn lạnh lẽo nhìn qua Cố Phi Thiên ở phương xa trên mặt sàn. Cái tên kia bây giờ đang đặt hai tay hai chân chạm đất, tư thế tựa như mãnh hổ sắp vồ mồi.

Ánh mắt chứa đầy sát khí cùng chiến ý mãnh liệt, thần trí lúc tỉnh lúc không, đầu tóc rối loạn như ăn mày, nhìn chung không khác gì một tên điên.

Nam tử Tuyết soái cảm thấy một cỗ nguy cơ toát ra từ phía Cố Phi Thiên, thần sắc của hắn cũng ngưng trọng lại không thôi.

Người không còn thần trí thì thực lực có bạo tăng hay không?

Câu hỏi này rất khó để trả lời bởi còn phụ thuộc vào con đường mà tu sĩ đó đi nữa. Đơn cử như Khương Hy hay Liêm Đào thì bọn hắn mạnh nhất khi thần trí đầy đủ, bởi bọn hắn thường dùng kế để đánh.

Thần trí không còn thì thực lực đại giảm, người khác muốn đánh giết bọn hắn cũng không phải là khó

Nhưng đối với đám tu sĩ luyện thể thì đây lại là một tin cực kỳ tốt, đám người này thường hay đối chiến thân thể trực diện nhau, không tâm kế, không xảo đoạn, chỉ có thuần túy lực lượng mà đối đầu thôi.

Thần trí tồn tại ngược lại là một gánh nặng bởi sự tồn tại của thần trí sẽ khiến cho mỗi chiêu mỗi thức của tu sĩ khó mà vượt cực hạn của cơ thể được.

Cố Phi Thiên phục dụng đan dược cưỡng ép ngộ ra ý cảnh nên thần trí của hắn đã không còn thanh tỉnh, hành đng của hắn bây giờ chính là thuần vào bản năng.

Bản năng của mọi chủng loài cơ hồ đều như nhau, chính là sống sót. Vì sống sót tất sẽ bỏ ra đại giới chơi chết đối phương.

...

Nam tử Tuyết soái không cân nhắc thêm nhiều điều nữa, hắn liền quay đầu hướng về một phương rồi quát lên:

“Ngươi mau trốn đi chỗ khác, ta sẽ trực tiếp đi xử lý bọn hắn”.

Một tiếng quát này cực kỳ lớn, ý tứ mang theo cũng cực kỳ nhiều, ba người Thạch Thương đang chuẩn bị tái chiến với Tuyết Vương nghe được những lời này liền giật mình không thôi.Nam tử Tuyết soái rốt cuộc là đang đối thoại với ai?

Tại vị trí bạo tạc do Khắc Hoàng gây ra, nơi đó bây giờ đã tràn ngập vô số băng vụ kết thành sương mù rồi, coi như phong tuyết của Tuyết Vương cường đại thì nhất thời nửa khắc cũng không thổi bay hết số sương mù này.

Giữa lúc này, trong không gian trắng tuyết bỗng dưng xuất hiện ra một đoàn mây đỏ xen kẽ ở trong đó, một cỗ đại lực liền phát ra mà tản đám băng vụ kia.

Mây đỏ hiện ra mỗi lúc một nhiều rồi dần dần mà tản ra xung quanh, để lộ ra thân hình đầy máu me của nữ tử Tuyết soái.

Nàng vậy mà không chết?

Một tiếng lôi minh liền đánh ngang qua đầu đám người Thạch Thương. Cố Phi Thiên đã sớm không còn thanh tỉnh nên cũng chẳng để ý đến chuyện này, Liêm Đào thì tạm thời ở quá xa nên chưa để ý đến.

Khí tức của nữ tử Tuyết soái cực kỳ suy yếu, làn da xanh lam của nàng bây giờ đã trắng bệch không khác gì tuyết rồi, nếu không có máu cùng đám mây đỏ này phụ trợ thì có khi nàng có thể ẩn thân trong không gian này cũng nên.

Trên tay nàng còn đang cầm một thanh trường tiên, bất quá thanh trường tiên này bây giờ đã có chút hư hỏng rồi, sát chi ý cảnh bám lên trên đó cũng không còn lấy một tia.

Để thoát khỏi một chiêu chết chung kia của Khắc Hoàng, nàng đã vận toàn bộ lực lượng cuối cùng của mình mà xuất sử thượng phẩm pháp khí.

Đồng thời thần thông Huyết Vân cũng kéo đến mà thay nàng giảm áp lực từ cơn bạo tạc kia.

Kết quả nàng còn sống nhưng vô lực tái chiến thôi, vô luận là nội thương hay ngoại thương thì một khi nam tử Tuyết soái thực sự xuất lực, thân thể nàng tự nhiên chịu không nổi đâu.

Nam tử Tuyết soái vừa dứt câu kia xong thì Cố Phi Thiên đã không thèm để ý rồi lao đến phía nam tử Tuyết soái mà đánh rồi.

Tốc độ rất nhanh, lực quyền cũng cực kỳ đáng sợ, hơn nữa lôi chi ý cảnh còn gia trì lên từng chiêu từng thức một khiến sát thương của đòn thế cũng bạo tăng không kém.

Nam tử Tuyết soái đương nhiên phải tận tâm đối đãi rồi, hắn đời nào dám lơ là một vị tu sĩ luyện thể thuần bản năng được chứ.

Nhưng chiến hữu của hắn còn chưa thoát khỏi khu vực nguy hiểm nên trước mắt đành tạm thời phải gồng mình lên cầm chừng vậy.

Nữ tử Tuyết soái đương nhiên biết bản thân mình hiện tại là gánh nặng cho nam tử Tuyết soái, cho nên nàng liền nhanh chóng lê cái thân của mình đi tìm chỗ né tránh.

Thái Huỳnh Liên Phương còn dự định nhân cơ hồi này xuất thủ diệt trừ nhưng đáng tiếc, nàng đã sớm bị hàn khí lạnh lẽo của Tuyết Vương ngăn chặn lại rồi.

Mất một thống lĩnh Tuyết tướng đã đủ, hắn đời nào lại để thêm một Tuyết soái tử trận được cơ chứ.

Mặt khác, nữ tử Tuyết soái không chết thì rốt cuộc ai đã chết?

Đoá thập giác tuyết hoa kia đã liên kết sinh mệnh với hai Tuyết soái cùng tám Tuyết tướng, một góc vỡ nát đi thì cũng đại biểu cho một người tử trận.

Nữ tử Tuyết soái còn sống sau bạo tạc vậy thì người chết chắc chắn là Tuyết tướng đang đấu với Liêm Đào rồi.

Trên thực tế, người chết đúng là xuất phát từ bên đó thật. Liêm Đào đã tất tay đánh đến cùng đồng thời cưỡng chế khiến cả ba tên Tuyết tướng phải vận dụng đến thượng phẩm pháp khí thì lần lần cũng sẽ bị mài mòn đánh chết thôi.

Giữa lúc này, một tiếng rắc nữa bỗng dưng vang lên, hai con ngươi Tuyết Vương một lần nữa lại co rụt lại.

Lại thêm một Tuyết tướng nữa chết.

Không khí xung quanh hắn ngay lập tức liền giảm xuống không ngừng, phong tuyết cũng mỗi lúc một yếu dần đi rồi biến mất.

Thần thông Bạo Phong Tuyết Lâm bị thu lại.

Thái Huỳnh Liên Phương nhìn qua Tuyết Vương mà nói:

“Ngươi hết sức đánh rồi?”.

Tuyết Vương không quản giọng điệu của nàng, hàn nhàn nhạt đáp lại.

“Nhân loại các ngươi đúng là làm trẫm ngoài dự liệu, bất quá, đến đây thôi”.

Vừa dứt lời, không gian xung quanh liền bị một cỗ uy áp bao phủ hết toàn bộ, thân thể nhỏ bé kia của Tuyết Vương bỗng dưng bùng nổ ra hư ảnh cao lớn cùng uy nghiêm, hàn khí toát ra như muốn đông cứng toàn không gian này lại.

Một cỗ khí tức tử vong ngay lập tức liền buông xuống đầu toàn bộ tu sĩ nhân loại.

Tuyết Vương bay cao lên một đoạn, ánh mắt lạnh nhạt nhìn xuống bên dưới như đang nhìn sâu kiến, miệng khẽ niệm lên:

“Đại thần thông - Băng Phong Tuyệt Địa”.

Chương 308: Đại Thần Thông - Băng Phong Tuyệt Địa

Rốt cuộc, Tuyết Vương cũng phải xuất sử ra Băng Phong Tuyệt Địa. Một chiêu này nói không tổn hại linh lực thì không đúng, Đại Thần Thông nào cũng tạo ra sự hao tổn rất lớn, vô luận là thể chất hay tinh thần.

Tuyết Vương vốn định không muốn dùng Băng Phong Tuyệt Địa đâu mà thay vào đó là Đế Ngự Thiên Quân.

So với cái trước thì cái sau an nhàn hơn nhiều, gánh chịu là binh lính chứ không phải bản thân Tuyết Vương, bất quá năm ngàn đại quân của hắn bây giờ có lẽ không còn lấy một người có khả năng sử dụng rồi.

Bên cạnh đó, thời gian của nhân loại cũng sắp hết rồi, chỉ còn nửa canh giờ mà thôi, dây dưa thêm chút nữa thì cũng chỉ có mỗi Lam Thiên Tuyết Tộc chịu thiệt.

Đáng tiếc Tuyết Vương không biết rằng, coi như toàn bộ tu sĩ nhân loại lần này nhập bí cảnh chết đi thì nhân loại ngoài kia cũng chẳng có cái gì gọi là tổn thất cả.

Cùng lắm thì trưởng công chúa cùng Thái Huỳnh gia chủ nổi giận một chút mà thôi.

Nguyên nhân lớn nhất để Tuyết Vương phải xuất sử ra Băng Phong Tuyệt Địa là vì hắn đã bị dồn đến đường cùng.

Chiến lực đỉnh cao của Lam Thiên Tuyết Tộc bao gồm hai Tuyết soái cùng tám Tuyết tướng nhưng hiện nay thì thế nào?

Thống lĩnh Tuyết tướng tử trận, bốn Tuyết tướng tử trận, một Tuyết tướng vô lực tái chiến, một Tuyết tướng đại tổn thực lực và một Tuyết soái trọng thương đến độ di chuyển cũng khó khăn.

Quá thảm hại.

Tuyết Vương cảm thấy chiến lực đỉnh cao thế hệ này của Lam Thiên Tuyết Tộc quá thảm hại, toàn là một đám tu sĩ cao giai cả mà cuối cùng hạ tràng lại thê thảm như thế này.

Cho nên hắn bắt buộc phải ra tay xử lý mọi chuyện thôi.

...

...

Băng Phong Tuyệt Địa hiện thế, không gian liền tĩnh lặng lại, loại tĩnh lặng này không phải là yên tĩnh tuyệt đối như Thiên Địa Vô Thanh.

Loại tĩnh lặng này được tạo ra bởi không một thanh âm nào được phát ra cả.

Nhiệt độ trong không gian này mỗi lúc một giảm đi, tốc độ giảm không nhanh nhưng nó vẫn một mực giảm không ngừng.

Bờ môi của Thạch Thương khẽ run nhẹ lên vì lạnh, từng hơi thở của hắn liền hóa thành khói trắng mà phả ra bên ngoài. Hắn liền vội vàng thôi động Triêu Dương Quyết lên mà sưởi ấm.

Hư ảnh mặt trời kia một lần nữa lại ra, nhiệt khí tỏa ra rất mãnh liệt, Bạch Tương Duyệt cùng Thái Huỳnh Liên Phương cũng nhanh chóng vận linh lực của bản thân lên mà khu trừ hàn khí.

Đồng thời các nàng cũng ngự khí lại đứng sát vào người Thạch Thương, đứng rất sát.

Các nàng không tu luyện hỏa công nên không có biện pháp nào khu trừ hàn khí tốt hơn nhiệt khí của Triêu Dương Quyết, cho nên các nàng liền mượn của Thạch Thương mà dùng một chút.

Thạch Thương biết ý định của các nàng nên cũng không keo kiệt mà giữ lại cho chính mình, dù sao ai biết được khi các nàng gặp chuyện thì hắn sẽ đối phó với Tuyết Vương như thế nào đây.

Bất quá, các nàng đứng quá sát nên sắc mặt của Thạch Thương liền đỏ ửng lên có chút xấu hổ.

Cửu Tiêu Tông cách biệt thế nhân rất lâu, đệ tử sống trong đó khoảng tầm năm mươi năm liền thôi thì lối sống đã không khác gì người xuất gia rồi.

Cho nên cùng một lúc cảm nhận được hơi thở của hai nữ tử liền khiến Thạch Thương loạn khí tức cả lên.

Bạch Tương Duyệt cảm nhận được nhiệt khí có chú hơi loạn, nàng liền mở miệng nhắc nhở:

“Thạch đạo hữu, mời ngươi niệm Đạo kinh cho tỉnh táo”.

Tu luyện Triêu Dương Quyết không cần phải tránh nữ sắc, dù sao đây cũng không phải công pháp Đạo gia nhưng tu đạo nên tránh nữ sắc.

Thạch Thương không phải đệ tử thiên tài, căn cơ so với những người đó còn kém xa, cho nên hắn không thể phá lệ lung tung mà tự đoạn đạo đồ của mình được, vì vậy mấy chục năm nay hắn thủ thân rất tốt.

Bạch Tương Duyệt làm bằng hữu lâu năm cũng hiểu chuyện này, dù sao nàng xuất thân từ Huyền Thủy Am thì cũng kỵ nam sắc thôi, cho nên trong đầu cũng đang tự hành mà niệm Phật kinh đây.

Thạch Thương nghe vậy liền có chút thất thố nhưng cũng rất nhanh lấy lại bình tĩnh rồi thầm niệm Đạo kinh cùng củng cố lại nhiệt khí của Triêu Dương Quyết.

Về phần Thái Huỳnh Liên Phương, nàng không có tin tưởng vào tín ngưỡng hay tôn giáo gì cả nên nàng liền mặc kệ mà áp sát người vào Thạch Thương, hai mang tai liền ửng đỏ cả lên.

Mọi chuyện để ra được bên ngoài rồi tính sau.

Ở phía đối diện bọn hắn, Tuyết Vương cũng chỉ lẳng lặng lăng không quan sát về phía trước mà thôi. Hắn cũng không có ý định xuất thủ đánh chết cả ba người kia.

Dù sao Đại Thần Thông cũng đã xuất ra rồi, từ tốn chờ đợi kiểu gì bọn hắn cũng chết, trực tiếp ra tay tính ra lại là chuyện thừa thãi.

Trong trường hợp tệ hơn, ba người Thạch Thương bỗng dưng đồng lòng muốn tự bạo kéo chết hắn như cái cách Khắc Hoàng đã làm thì đến lúc đó hối hận cũng không kịp đâu.

...

...

Ở một nơi khác, nam tử Tuyết soái đang dự định xuất sử thần thông đã đối phó thì hắn bất ngờ cảm nhận được không gian thay đổi, nhiệt độ xung quanh mỗi lúc một giảm xuống, cơ bắp của hắn cũng dần có cảm giác bị tê cứng lại.

Hắn liền biết Tuyết Vương đã xuất sử Băng Phong Tuyệt Địa ra rồi.

Cái Đại Thần Thông này quá nổi tiếng ở Tuyết Quốc, nhưng cũng đồng thời là một cơn ác mộng bởi nó không có khái niệm phân địch ta.

Thấy vậy, nam tử Tuyết soái liền gầm lên một tiếng, linh lực của hắn bùng nổ ra như cơn đại hồng thủy, huyết khí bay vụt lên trên trời cao, hắn ngay lập tức liền xuất ra một quyền đánh thẳng về phía Cố Phi Thiên.
Oanh!

Quyền thế cực kỳ khủng khiếp, hư ảnh một đại thủ khổng lồ bỗng dưng xuất hiện đập văng Cố Phi Thiên ra một nơi cực kỳ xa.

Sau đó, nam tử Tuyết soái không tiếp tục đánh giết hắn mà quay đầu ngự khí bay đến chỗ nữ tử Tuyết soái.

Nàng hiện nay đã yếu đến cực điểm, một thân linh lực hùng hồn chỉ còn lại le lói vài tia, lấy đặc tính tiên thiên của Lam Thiên Tuyết Tộc thì nàng nhiều nhất cũng chỉ chống chịu được năm phút mà thôi.

Qua năm phút nàng chắc chắn sẽ hóa thành một khối tượng băng.

Thông qua linh nhãn, nam tử Tuyết soái đã tìm thấy thân thể nàng, hắn liền nhanh chóng bùng nổ linh lực của mình ra rồi truyền vào bên trong thể nội nàng.

Nữ tử Tuyết soái thấy vậy liền vội nói:

“Ngươi đang làm cái gì vậy? Truyền linh lực thế này thì ngươi chống chịu Băng Phong Tuyệt Địa kiểu sao?”.

Nam tử Tuyết soái không để ý đến nàng, linh lực vẫn tiếp tục truyền qua, hắn đáp:

“Đừng loạn, ta là cường giả luyện thể, thân thể chống chịu tốt hơn bản thân ngươi. Mặt khác, ngươi đừng nghĩ đến chuyện tự vẫn đi gặp hắn, hắn cũng không muốn sớm nhìn thấy ngươi ở hoàng tuyền đâu”.

Nghe vậy, nữ tử Tuyết soái liền không phản bác, nàng xác thực có ý như vậy. ‘Hắn’ ở đây tự nhiên là ý chỉ Tuyết Lam, bản thân nàng đã chết tâm rồi, đến trả thù cho hắn còn làm không được thì nàng sống để làm gì nữa.

Chi bằng xuống phía dưới đó cùng làm một đôi quỷ hồn du tẩu âm giới cũng không phải tệ.

Mặc dù những lời của nam tử Tuyết soái nghe có chút đạo lý nhưng nàng... cũng có đạo lý của riêng mình.

Kế tiếp, sắc mặt của nàng có chút tái xám lại, hai mắt có chút mệt mỏi mà khép lại, hô hấp đều đặn liền thoát ra.

Nàng ngất rồi.

Nam tử Tuyết soái liền thở ra một hơi nhẹ nhõm, ngất cũng tốt, để nàng tỉnh táo có khi lại tiếp tục tìm đường chết.

Ngày hôm nay Lam Thiên Tuyết Tộc đã tổn thất quá nhiều rồi, hắn tuyệt đối sẽ không để cho chiến hữu của mình phải chết đi, nếu không Tuyết Quốc sẽ rơi vào thời kỳ tăm tối mất.

...

...

Về phía chiến trường của Tuyết tướng, toàn bộ tu sĩ nhân loại dưới Trúc Cơ cảnh giờ đây đã triệt để hóa thành tượng băng rồi vỡ ra mà lần lượt chết đi.

Con số mỗi ngày một tăng lên rất nhanh, từ vài người, đến vài chục người rồi dần dần lên đến hàng trăm người.

Toàn thân Liêm Đào liền run lên vì lạnh, hơi thở trắng như khói liền thả ra không gian, ánh mắt hắn run run lên nhìn tên Tuyết tướng lực lưỡng còn sống kia mà nói:

“Đây... đây là cái... gì?”.

Tên Tuyết tướng kia toàn thân trên dưới đầy máu me, khí tức tựa hồ có chút suy nhược, đồng thời trên người cũng đang phủ lên một tầng băng mỏng.

Hắn liền run giọng lên mà cười ra một tiếng đáp lại:“Các ngươi chết chắc rồi, bệ hạ đã sử dụng Đại Thần Thông, ai trong số chúng ta cũng đừng hòng nghĩ đến sống sót”.

Nghe vậy, hai con ngươi Liêm Đào liền co rụt lại, hắn vội vàng vận linh lực trong cơ thể lên mà luân chuyển khắp nơi khu trì hàn khí nhập thể.

Nhưng đáng sợ là linh lực của hắn di chuyển cực kỳ chậm, kinh mạch, cơ bắp cũng đang dần dần co cứng lại.

Sắc mặt của hắn liền khó coi không thôi, hắn liền nhanh chóng nhìn qua ba tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong còn sống kia mà truyền âm nhắc nhở xuất sử ra thủ đoạn bảo mệnh cuối cùng của mình mà chống đỡ hàn khí.

Vốn dĩ là tám tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong nhưng để đánh giết hai Tuyết tướng thì năm người cũng đã hi sinh.

Trên thực tế, hi sinh cũng chỉ có hai người, ba người còn lại là gặp phải trọng thương, chiến lực còn rất yếu nên chỉ có đánh hỗ trợ vòng ngoài.

Bất quá Băng Phong Tuyệt Địa vừa ra, những người trong trạng thái yếu nhược liền là một trong những đối tượng tử vong đầu tiên.

Về phần Liêm Đào, hắn cũng lập tức xuất thủ ra thủ đoạn cuối cùng, linh thức khó khăn vận lên, con tim hắn bỗng dưng đập mạnh lên một cái.

Một cỗ khí tức nhu hòa liền tản ra bên ngoài mà bao phủ toàn bộ thân hình hắn lại, một dòng nước ấm áp liền tỏa ra mà khu trừ hàn khi.

Theo lời Tuyết Lam, Sắc Dục Khí của Khương Hy hiện tại còn chưa chắc có thể chống đỡ lại được năng lực băng phong của Băng Phong Tuyệt Địa, vậy mà Liêm Đào lại có thể làm được điều này.

Bởi vì thủ đoạn sau cùng của hắn chính là Nguyên Anh Huyết.

Tu sĩ tu luyện đến một cấp độ càng cao thì máu huyết theo đó cũng sẽ cải biến được rất nhiều thứ. Mà đáng sợ nhất chính là máu huyết của tu sĩ Nguyên Anh cảnh.

Thuần túy lực lượng của máu huyết Nguyên Anh cảnh thôi cũng đủ đánh chết một tu sĩ Kim Đan cảnh đỉnh phong cỡ Lục Thần Du của Tinh Sơn Thành rồi chứ đừng nói là đi khu trừ hàn khí.

Song phương bây giờ đều đang rơi vào trường hợp cố thủ bản thân, tự nhiên sẽ không đi đánh nhau nữa. Liêm Đào có Nguyên Anh Huyết thủ hộ thì đừng nói là nửa canh giờ cuối cùng này, coi như thêm một ngày nữa hắn vẫn sống tốt thôi.

Trận chiến này Liêm Đào đã chắc suất sống sót rồi, nhưng bản thân hắn cũng không thể tùy tiện di chuyển được nữa, nếu không hắn cũng không ngại xuất kiếm chém nốt mấy tên Tuyết tướng còn lại đâu.

Còn về phần những người khác thì phải tự nhìn xem bản thân có bao nhiêu thủ đoạn lưu lại.

...

...

Còn Khương Hy, thông qua Võng Phù trên trận bàn trên tay Hồng nữ tử, hắn đã biết Băng Phong Tuyệt Địa đã được thi triển rồi. Bất quá vị trí của hắn ở quá xa nên tạm thời môn Đại Thần Thông đó chưa đánh đến.

Dưới góc nhìn của hắn, Hồng nữ tử có lẽ không trốn qua được một kiếp này, Thủ Tự Phù có thể thay nàng chống lại công kích chí mạng của tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong nhưng không thể giúp nàng chống lại được Đại Thần Thông.

Thậm chí Thủ Tự Phù được khắc họa bên trên còn bị Băng Phong Tuyệt Địa đóng băng hết lại cả rồi.

Khương Hy cũng thấy được hơi thở của Hồng nữ tử mỗi lúc một yếu đi, miệng nàng luôn miệng run rẩy nhỏ tiếng thốt ra mấy từ ‘lạnh’, cùng ‘lạnh quá’ liên hồi.

Khương Hy biết nàng sẽ không sống được lâu nữa, cho nên hắn liền vận linh thức lên mà tiêu hủy phó trận.

Liêm Đào chắc chắn sẽ còn sống, cho nên cái trận bàn này rất có thể sẽ bị hắn mang ra bên ngoài. Khương Hy làm người cẩn thận tự nhiên sẽ không để lộ chân ngựa ra cho người khác thấy.

Nhất là những người khác này lại là các lão tổ Nguyên Anh cảnh.

Mặt khác, Khương Hy tiêu hủy sớm phó trận như vậy cũng một phần là vì hắn không đành lòng nhìn Hồng nữ tử chết đi.

Thiên phú của nàng cũng không tồi, bất quá lại đen đủi rơi vào trong danh sách đi ‘chết thay’ của mấy đại tông môn kia.

Tiêu hủy xong cái phó trận kia, Khương Hy liền thở dài ra một hơi, hắn nhìn Tuyết Lam một hồi rất lâu, không biết là đang nghĩ gì.

Tuyết Lam đang trị thương giữa chừng thì cảm nhận được tâm tình chập chờn của Khương Hy, nhưng không qua một hơi thở thì lại tĩnh lặng trở lại.

Tốc độ bình tâm này quả thực rất đáng sợ.

Thấy thế, hắn liền đình chỉ trị thương lại mà nói ra:

“Có chuyện gì vậy?”.

Lời của hắn vừa nói ra, khói trắng liền xuất hiện, con ngươi hoàng kim của hắn liền có chút co lại. Hắn sao lại không nhận ra Băng Phong Tuyệt Địa được cơ chứ.

Ngay lập tức, cái bảo tọa bằng ngọc kia liền xuất hiện, Tuyết Lam liền không nhiều lời mà nhảy lên đó đả tọa.

Về phần Khương Hy, hắn cũng là đang đợi Băng Phong Tuyệt Địa tràn đến đây.

Khí tức dụ hoặc của hắn liền bùng nổ ra như sóng triều, hai mắt liền chuyển thành một màu tím ngời, sâu trong con người liền hiện ra từng đoàn quang mang đỏ hồng đầy thu hút.

Sắc Dục Khí lần lượt ly thể mà dựng lên không gian màu đỏ hồng bao phủ lấy toàn bộ hắn cùng Tuyết Lam.

Tiểu thần thông - Sắc thế.

Chương 309: Từng phút nhập Quỷ Môn Quan

Hàn khí vừa nhập thể Khương Hy liền triệt để bị Dục Hỏa nổi lên mà thiêu đốt hết thảy, đồng thời phiến không gian ‘chật hẹp’ này cũng ngăn chặn Băng Phong Tuyệt Địa ở bên ngoài.

Tuyết Lam ngồi trong Sắc thế đương nhiên cũng không dễ chịu gì là mấy, mặc dù hắn đã thông qua minh tưởng giải trừ được dục công thì Sắc thế cũng không phải là thủ đoạn hắn trước mắt có thể phá.

Cho nên hắn liền mượn hàn khí của cái bạo tọa bằng ngọc này làm môi giới để mở một không gian của riêng mình.

Tuyết Lam đả tọa trên bảo tọa, không gian một mét xung quanh hắn liền hóa thành một màu xanh lam, hoàn toàn cách ly với không gian đỏ hồng của Khương Hy ra bên ngoài.

Trong không gian này, hơi thở của Tuyết Lam cũng nhịp nhàng cùng ổn định hơn, hơi thở phả ra hơi trắng kia cũng biến đi mất dạng.

Khương Hy hiểu mục đích của Tuyết Lam, cho nên hắn cũng không thu Sắc thế về bao quanh mỗi hắn mà vẫn để yên như cũ.

Tuyết Lam cùng Tuyết Vương là đồng tộc với nhau nên thần thông liên quan đến băng giá sẽ có chút đồng nguyên.

Tuyết Lam nếu tạo ra một vùng không gian riêng biệt ở trong Băng Phong Tuyệt Địa thì cũng không thể thoát khỏi được ảnh hưởng của một chiêu Đại Thần Thông này.

Nhưng nếu hắn tạo ra không gian này trong một không gian đối nghịch khác của Tuyết Vương thì lại hoàn toàn có thể.

Thoạt nhìn qua ai cũng tưởng Khương Hy cùng Tuyết Lam sẽ an ổn mà tránh qua một chiêu này, bất quá trong người bọn hắn ai ai cũng mang thương tích chưa lành.

Khương Hy thì còn đỡ hơn vì hắn trực tiếp nuốt luôn hai viên Thương Thái Đan nên thương thế hiện tại cũng xem như tạm ổn rồi.

Tuyết Lam thì có cách trị thương khác Khương Hy nên tiến độ có chút chậm trễ hơn, đến giờ vẫn chưa lành lặn được.

Nhưng cũng may là khoảng cách của bọn hắn ở xa Tuyết Vương, nên thời gian chống chịu Băng Phong Tuyết Địa này chỉ có ba mươi phút mà thôi.

Qua được ba mươi phút này, bọn hắn liền an toàn.

Riêng Tuyết Lam thì có chút phấn khích, bởi ham muốn bấy lâu nay của hắn rốt cuộc cũng được thỏa mãn rồi, hắn rất nóng lòng muốn biết được quang cảnh thế giới bên ngoài như thế nào.

Hắn cũng rất muốn biết thảm có xanh cùng đãi cát vàng của Đông Vực cùng Nam Vực có hình dáng ra sao.

Nói chung, Tuyết Lam rất mong chờ, Khương Hy cũng cảm nhận được cỗ nóng lòng này thông qua Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế, cho nên hắn liền khẽ cười không thôi.

Tuyết Lam bị ‘giam’ ở đây quá lâu, một khi bước ra ngoài kia thì tâm tình của hắn sẽ không khác gì đứa trẻ mới lên ba được đi xa đâu.

...

...

Ba mươi phút nói ngắn không ngắn, nói dài không dài nhưng đoạn thời gian này cũng đủ hành hạ đám tu sĩ nhân loại.

Trừ bỏ tu sĩ cao giai từ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong thì cơ hồ phần lớn đều đã hóa thành băng vụ mà chết hết rồi.

Nói là thế nhưng tình huống của những tu sĩ đỉnh phong cũng không phải tốt đẹp gì cho cam. Tại thời kỳ linh lực sung mãn toàn thịnh thì bọn hắn còn có thể miễn cưỡng chống chịu đến chứ hiện tại...

“Phốc”.

Một tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong chịu không nổi nữa liền trệt để phun ra một ngụm máu tươi rồi gục ngã xuống mặt băng, toàn bộ cơ thể lấy tốc độ nhanh nhất mà đóng băng lại rồi vỡ vụn ra thành từng mảnh nhỏ.

Từng mảnh nhỏ này lại tiếp tục vỡ ra những mảnh nhỏ nữa rồi dần dần hóa thành băng vụ mà hòa mình vào trong không trung.

Hai người còn sống thấy vậy liền như rơi vào hầm băng bởi thủ đoạn của bọn hắn cũng không còn nhiều nữa.

Bọn hắn cũng đã thử xuất kim quang ra thủ hộ nhưng kim quang vừa hiện thì cũng bị đóng băng lại mà biến mất.

Thậm chí đến thuộc tính đối nghịch là lửa thì cũng không thoát khỏi cảnh bị đóng băng.

Băng Phong Tuyệt Địa là thần thông cực kỳ đáng sợ, bởi nó không hề nhìn cái gì cả, muốn băng phong là băng phong thôi.

Tuyết Vương sở hữu một môn Đại Thần Thông này cơ hồ chính là đi ngang Bắc Nguyên Vạn Dặm.

Qua tiếp thêm mười phút nữa, hai tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong còn lại cũng thở ra một hơi cuối cùng rồi băng hóa mà tiêu tán vào không trung.

Liêm Đào mặc dù không bị ảnh hưởng bởi Băng Phong Tuyệt Địa nữa nhưng hắn lại phải trơ mắt ra mà nhìn từng người một chết đi, trong người hắn liền bốc lên một cỗ khó chịu không thôi.

Bất quá hắn cũng không thể làm được thêm bất cứ chuyện gì nữa, Nguyên Anh Huyết cũng chỉ có tác dụng cho mỗi hắn mà thôi, người khác muốn ‘ké’ cũng không có cửa.

Về phần Cố Phi Thiên, hắn đương nhiên là người thảm trọng nhất trừ bỏ Khắc Hoàng trong hàng ngũ Ngưng Dịch cảnh.

Bởi trên người hắn bây giờ đã phủ lên một tầng băng lạnh giá rồi, bất quá tầng băng này vừa hiện không lâu thì lôi điện bỗng dưng xuất hiện mà đánh nát nó đi rồi.

Nhưng kế đó tầng băng lại tiếp tục xuất hiện, lôi điện lại tiếp tục phá. Quá trình phá rồi lại hiện, hiện rồi lại phá này cứ lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần nên tạm thời Cố Phi Thiên sẽ không chết vì bị băng phong.

Bất quá hắn sẽ cực kỳ thảm bởi linh lực của hắn đang mỗi ngày một cạn dần, lôi chi ý cảnh vốn nhờ vào cảm ngộ để tồn tại nhưng vì thần trí của hắn không còn thanh tỉnh nữa nên ý cảnh này cũng có đôi chút chập chờn.

Thời gian dần trôi qua, linh lực của hắn cũng đang cấp tốc trôi đi với một tốc độ rất nhanh.
Bây giờ sinh tử của Cố Phi Thiên khó ai có thể nói rõ được, suy cho cùng thì phải nhìn vào chính bản thân hắn thôi.

Kiên cường chống chọi thì có lẽ có cơ may sống sót nhưng mệt mỏi buông tay thì sẽ chắc chắn nghênh đón tử vong.

Cố Phi Thiên thảm như vậy rồi thì ba người Thạch Thương lại càng thảm hơn, bởi khoảng cách của bọn với Tuyết Vương là gần nhất và đồng thời cũng là nhóm người đầu tiên hứng chịu một Đại Thần Thông này.

Hư ảnh mặt trời khổng lồ kia của Thạch Thương đã sớm bị Băng Phong Tuyệt Địa đóng băng lại mà xóa bỏ đi rồi, một thân hỏa công của hắn cũng theo đó mà kéo lùi đi theo.

Đương nhiên hắn cũng không đơn giản như vậy mà chết bởi bên cạnh hắn còn có Bạch Tương Duyệt cùng Thái Huỳnh Liên Phương.

Bản ý của cả ba người bọn hắn trên thực tế chính là luân phiên chống đỡ. Thạch Thương đã cầm cự được ba mươi phút rồi sụp đổ thì đến lượt Bạch Tương Duyệt đứng ra dựng liên hoa lên mà tiếp tục chống đỡ.

Bất quá nàng không tu luyện hỏa công nên thuần túy linh lực cũng chỉ giúp nàng chống đỡ được thêm mười lăm phút mà thôi.

Mười lăm phút cuối cùng này tự nhiên sẽ do Thái Huỳnh Liên Phương đến gánh.

Mà đen đủi là linh lực của nàng cũng chẳng phải loại ấm áp gì, nói thẳng ra thì nó cũng lạnh lẽo chẳng kém hàn khí đâu.

Cho nên khi Thái Huỳnh Liên Phương đến chấp chưởng chống đỡ thì nàng nhiều nhất cũng chỉ làm tăng nhiệt độ mặt bằng chung lên một chút mà thôi.

Qua tiếp mười phút, thân thể của cả ba người bọn hắn đã run bần bật lên, ý thức cũng không còn thanh tỉnh nữa mà đồng loạt rơi hết xuống đất nhưng may là tinh thần cầu sinh của bọn hắn rất mạnh.

Dù đã rơi xuống đất nhưng bọn hắn vẫn không quên tự lết cái thân này lại gần nhau mà cùng chống đỡ, hình ảnh này nói thật rất động lòng.

Bất quá dưới con mắt của Tuyết Vương, đây chỉ là hành động của một đám giãy chết mà thôi.

Hơi thở của hắn cũng thuần túy một màu trắng, ánh mắt hoàng kim kia tựa hồ có chút mệt mỏi. Môn Đại Thần Thông này quả thực rất hao tổn sức lực của hắn.

Nhưng mắt thấy chỉ còn năm phút nữa thì Tuyết Vương liền nhẹ nhàng thở ra một hơi mà quay lưng bỏ đi.

Dưới ánh mắt của Tuyết Vương, đám người Thạch Thương cơ hồ đã chết chắc rồi, hắn tự nhiên không cần thiết phải ở đây nữa, đành trực tiếp trở lại đường cũ mà ra ngoài.

Ba phút nữa lại trôi qua.

Tuyết Vương đã rời đi được một khoảng rất xa rồi, cả ba người Thạch Thương liền run lên bần bật, bên ngoài cơ thể đã dần dần phủ lên một tầng băng, vô luận là mạch máu hay cơ bắp thì bây giờ đã chắc không khác gì đá.

Đột nhiên, ánh mắt Thạch Thương bỗng dưng lướt qua một tia quang mang, khóe miệng sắp đông cứng kia liền có chút hơi vểnh lên.

Hai tay hắn liền run rẩy mà từ từ đưa lên để kết ấn lại.

Theo đó, từ sâu trong thể nội hắn, một cỗ nhiệt lực khổng lồ liền thoát ra bên ngoài mà bao bọc lấy cả ba người lại.

Nhiệt lực này không biết từ đâu đến nhưng nó cực kỳ nóng, trong tình huống bình thường thì sức nóng này cũng đủ thiêu chết một người nhưng trong tình huống bây giờ, nó lại như luồng khí ấm vậy.

Bạch Tương Duyệt cùng Thái Huỳnh Liên Phương rất nhanh liền được nhiệt lực khu trừ hàn khí mà giật mình tỉnh dậy nhìn Thạch Thương, hai nàng có chút lắp bắp run rẩy mà thốt lên:
“Thạch... Thạch đạo hữu... ngươi còn... giấu bài?”.

Từng tầng băng rất nhanh liền bị cỗ nhiệt lực này xóa bỏ đi, sinh cơ của bọn hắn cũng rất nhanh được lấy lại.

Thạch Thương liền thở nhẹ ra một hơi mà mỉm cười đáp:

“Mong hai vị đạo hữu thứ lỗi, loại thủ đoạn này ta chỉ có thể duy trì một phút nên ta phải nán lại đến thời điểm này mới dám dùng”.

Nghe vậy, cả hai nàng mới hiểu ra, nguyên lai là bị giới hạn thời gian, chả trách phải chờ đến thời điểm cuối cùng, vừa vặn, Tuyết Vương lại chủ quan mà bỏ đi trước, thành thử bọn hắn liền có thể khôi phục mà không bị ngăn cản.

Lấy góc nhìn của Tuyết Vương, chỉ cần trong mấy phút cuối này bọn hắn còn sinh long hoạt hổ thế này thì thể nào cũng sẽ trực tiếp xuất thủ vỗ chết thôi.

Xem ra số mệnh của bọn hắn vẫn còn cao lắm, chưa thể chết được.

Thủ đoạn này của Thạch Thương trên thực tế chính là thủ đoạn áp đáy hòm của hắn.

Thần thông - Triêu Dương Quán Thông.

Có một chuyện mà toàn bộ những người khác ít biết, đó là Thạch Thương đã viên mãn Triêu Dương Quyết, tự thân đã ngộ ra thần thông của riêng mình cùng hỏa chi ý cảnh.

Bất quá hắn lại ẩn tàng rất sâu dẫn đến không ai biết hắn còn lưu lại thực lực cả. Suy cho cùng, tu chân giới hiểm họa khôn lường, dù cho tạm thời nhóm người bọn hắn là đồng bạn nhưng ai biết được đến phút cuối cùng sẽ có chuyện gì xảy ra.

Cho nên Thạch Thương mới phải ẩn đi thần thông của mình đến thời điểm thích hợp nhất. Theo chiến sự mỗi lúc càng căng thẳng cùng Khắc Hoàng tử trận, vốn hắn định dùng Triêu Dương Quán Thông để thiêu chết Tuyết Vương nhưng đánh đến thiên hôn địa ám rồi mà vẫn không tìm thấy sơ hở để ra tay.

Cuối cùng Đại Thần Thông của Tuyết Vương được xuất sử ra, môn thần thông này của Thạch Thương liền có đất diễn.

Chỉ là Thạch Thương sẽ không giải thích nhiều với Bạch Tương Duyệt cùng Thái Huỳnh Liên Phương, các nàng chỉ cần tin lời hắn nói là được.

Dù sao đứng trước tử vong, lời nào lại chả là thật lòng.

Một phút trôi qua, Triêu Dương Quán Thông liền biến mất, bọn hắn một lần nữa lại nghênh đón lạnh giá nhưng trên mặt bọn hắn bây giờ đã tràn ngập ý cười rồi.

Bởi bọn hắn sống rồi.

Một phút lạnh giá này... không giết được bọn hắn.

...

...

Một phút cuối cùng rất nhanh liền trôi qua, toàn bộ Băng Thần Cung liền rung chuyển đến dữ dội. Một luồng quang mang bảy màu liền bắn ra tứ phía, Đại Thần Thông của Tuyết Vương liền bị đánh tan ngay lập tức.

Khương Hy cùng Tuyết Lam thấy vậy liền nhanh chóng thu lại không gian của bản thân mà nhanh chóng chuẩn bị ly khai.

Đối với bí cảnh bình thường thì cổng vào cũng chính là cổng ra nhưng Bắc Nguyên Vạn Dặm lại có chút khác, cổng vào cùng cổng ra của nó cơ hồ là khác biệt nhau rất xa.

Cổng ra của Bắc Nguyên Vạn Dặm trên thực tế có rất nhiều cổng, mỗi một cổng ứng với một người.

Hơn nữa một khi bước qua cánh cổng đó thì mỗi người sẽ được truyền tống đến một nơi khác nhau tại Bắc Nguyên.

Lúc này, người nào may mắn người nào đen đủi liền hiển lộ ra trước mắt thế gian.

May mắn thì được truyền tống ra giữa thảo nguyên hoặc đồng tuyết, đen đủi thì được truyền tống vào ngay giữa cấm địa của các đại tông môn.

Đối với tình huống sau, kết quả mặc định chính là tử vong không phải bàn cãi.

Đương nhiên, tình huống này từ rất lâu đã được các đại thế lực giải quyết rồi. Bởi nếu cổng ra của Bắc Nguyên Vạn Dặm lại tự do như vậy thì các thế lực hà cớ gì phải đợi ngay tại cổng vào bí cảnh.

Từ hàng vạn năm trước sau khi phát hiện được đặc tính này của Bắc Nguyên Vạn Dặm, các đại thế lực đã liên thủ dựng nên một cái đại trận xung quanh cổng vào.

Chỉ cần cổng ra của Bắc Nguyên Vạn Dặm được kích hoạt thì tất cả sẽ được kết nối với cái cổng vào này mà trở ra.

Chuyện này đối với các tu sĩ là chuyện tốt, chí ít sẽ không vô duyên vô cớ bị đánh chết chỉ vì bị truyền tống vào cấm địa.

Nhưng đối với Khương Hy thì lại là chuyện xấu đến cực độ. Tuyết Vương đã dùng Băng Phong Tuyệt Địa, vậy thì hơn chín thành tu sĩ nhân loại chắc chắn sẽ bỏ mạng tại nơi đây.

Đến lúc ra ngoài thì cũng chỉ còn lại lưa thưa vài mống tu sĩ cao giai mà thôi, đến lúc đó Khương Hy cùng Tuyết Lam sẽ bị phát giác ra ngay tức khắc.

Đối mặt với đội hình hàng chục lão tổ Nguyên Anh cảnh ngoài kia, Khương Hy có thêm vạn cái mạng nữa cũng chạy không được, Tuyết Lam coi như được khôi phục đến Hóa Nguyên cảnh cũng chạy không thoát.

Cho nên ngay từ khi biết đến sự tồn tại của Băng Phong Tuyệt Địa, Khương Hy đã không có ý định đi ra theo cách bình thường rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau