HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 301 - Chương 305

Chương 300: Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế

Tuyết tướng cảm thấy có chút hơi buồn cười, hắn nói ra:

“Đừng nghĩ đến chuyện dùng sư tử ngoạm với ta”.

Khương Hy cười cười không nói nhưng đúng thật là vậy, hắn đang giở công phu sư tử ngoạm ra để khiến Tuyết tướng về với mình.

Hắn không chắc sau khi vặn cái chìa này thì chuyện gì sẽ xảy ra nhưng căn cứ vào hiện tượng hấp thụ máu huyết cùng linh thức thì hắn cũng chỉ nghĩ đến một trường hợp mà thôi.

Nhưng hắn cũng không nắm chắc cái trường hợp này sẽ diễn ra, Bắc Nguyên Vạn Dặm tồn tại đã từ rất lâu rồi, lấy một đoạn khoảng cách thời gian lớn như vậy thì đến Khương Hy cũng cảm thấy rất mờ mịt.

Như hắn đã từng nói, trong quá khứ tồn tại rất nhiều loại thủ đoạn mà hiện tại không dùng nữa nên ai biết được trừ bỏ cái trường hợp ở trong đầu ra thì thực tế liệu có còn thêm cái trường hợp nào khác không.

Bất quá dù thế nào đi nữa thì Khương Hy vẫn muốn Tuyết tướng, vô luận là thực lực chân thực hay tiềm lực tương lai thì hắn cũng không muốn bỏ Tuyết tướng.

Coi như đặt Tuyết Vương cùng Tuyết tướng vào một chỗ thì hắn vẫn sẽ chọn Tuyết tướng thôi. Đạo của Tuyết Vương đã thành, hắn vô pháp can thiệp nhưng Tuyết tướng thì chưa, hắn vẫn có thể đem tri thức của mình ra giáo Tuyết tướng một lần được.

Tri thức của Huyền Đô phong phú cùng tường tận hơn nhiều lần so với tri thức của Bắc Nguyên Vạn Dặm, Khương Hy cũng không muốn con đường của Tuyết tướng bị hủy chỉ vì lý do thiếu kiến thức này.

Hắn trầm mặc một hồi rồi nói ra:

“Sư tử ngoạm thì không đến, ta có thể dạy cho ngươi rất nhiều tri thức, từ cổ chí kim hay đương đại bí văn ta đều biết rất nhiều, ngươi cũng không phải không biết năng lực của ta. Đổi lại người khác chưa chắc đã sở hữu nhiều tri thức như ta đâu”.

Tuyết tướng nhàn nhạt đáp:

“Vẫn chưa đủ”.

Đúng là vẫn chưa đủ thật, loại giao dịch này chính là giao dịch bán thân chứ chả chơi, mặc dù nó đánh thẳng vào ham muốn mạnh nhất của Tuyết tướng nhưng hắn vẫn rất tỉnh táo để đưa ra quyết định.

Khương Hy cần phải nâng cái giá cao hơn thì mới có thể mời chào con ‘quái vật’ này đi theo mình được.

Suy nghĩ một hồi rất lâu, Khương Hy nói tiếp:

“Ta sẽ không bắt ngươi làm chuyện gì vượt với quy chuẩn của bản thân, ngươi chỉ cần dò la thông tin là được, tài nguyên tu luyện ta sẽ cho ngươi, tâm đắc tu luyện Nguyên Anh cảnh ta cũng cho ngươi, ngươi muốn gì, ta đều cho”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền có chút giật mình, muốn gì đều cho quả nhiên là một điều kiện rất không tệ, thậm chí phải nói là quá tốt, bất quá...

“Ngươi chỉ mới là tu sĩ Trúc Cơ cảnh, tri thức của ngươi ta công nhận nhưng tài nguyên của ngươi nhiều bao nhiêu? Đủ để cung ứng cho Hóa Nguyên cảnh tu hành sao? Cảnh giới Kim Đan ngươi còn chưa đến thì tâm đắc Nguyên Anh cảnh ở đâu ra?”.

Khương Hy sớm biết Tuyết tướng sẽ hỏi như vậy, khóe miệng hắn liền có hơi vểnh lên, thần sắc có chút tự tin. Tài nguyên thì hiện tại cũng chỉ để hắn cùng tiểu Hoàng tu luyện thôi nhưng hắn biết Hóa Nguyên cảnh cần những gì.

Chỉ cần sử dụng mạng lưới nhãn tuyến của hắn tìm kiếm một chút thôi là có thể hướng Tuyết tướng đi lấy tài nguyên rồi. Lấy thực lực của tên quái thai này, trừ bỏ các đại thế lực ra thì còn ngán người khác được sao.

Còn tâm đắc tu luyện Nguyên Anh cảnh thì quá đơn giản, lấy từ chính bản thân Khương Hy là được. Mặc dù con đường tu luyện đã khác nhưng tâm đắc chung quy lại cũng chỉ dùng để tham khảo nhưng cái tham khảo này đem lại đại ân cực kỳ lớn.

Nghĩ vậy, hắn liền mở miệng ra mà truyền âm vào trong đầu Tuyết tướng, Nguyên Anh cảnh thì từ từ, Tuyết tướng còn chưa chạm vào cảnh giới đó, nên trước tiên hắn liền dùng tâm đắc tu luyện Hóa Nguyên cảnh để mua chuộc.

Giọng nói của Khương Hy liền vang lên trong não hải của Tuyết tướng, hàng đống thông tin được chỉnh lý rất gọn gàng cùng tinh gọn liên quan đến Hóa Nguyên cảnh liền khắc ghi ngay vào trong não hải.

Đôi mắt hoàng kim của Tuyết tướng liền lay động kịch liệt, ban đầu còn có chút khó chịu cùng bà xích nhưng nghe được một hồi về sau thì dần dần thả lỏng ra, cuối cùng liền rơi vào trầm tư rất lâu.

Sau đó, hắn liền âm thầm vận công điều chuyển một chút để kiểm tra thực hư, nhỡ như có vấn đề thì hắn vẫn dư sức ngăn chặn lại được, còn nếu thuận lợi thì người được lợi tự nhiên là hắn.

Khương Hy cũng giả vờ thu linh thức của mình lại sau khi truyền âm xong nhưng thực chất vẫn âm thầm để lại một tia ở trong người Tuyết tướng, hắn vẫn muốn kiểm chứng lại cho chắc xem Tuyết tướng sẽ làm ra hành động gì.

Quả nhiên Tuyết tướng đã hành động giống như hắn muốn, thế là nội tâm hắn liền vui vẻ. Hắn chỉ sợ cái thằng này ghét bỏ không chịu thử thôi, dù sao cường giả cũng có một cái tật nghi thần nghi quỷ nên thuyết phục cũng không dễ.

Chưa kể Tuyết tướng còn thiếu hụt tri thức nặng nên rất khó để tìm ra được điểm hợp lý cùng vô lý trong những thông tin Khương Hy cung cấp.

Đương nhiên, Khương Hy cũng không điên mà đi bỏ mấy điều ‘vô lý’ vào trong đám thông tin đó, hắn là thật tâm truyền đạt lại tâm đắc.

Không muốn chiêu mộ thì thôi nhưng đã chiêu mộ thì phải thật tâm đối đãi mới được, chưa kể Khương Hy còn xem Tuyết tướng là bằng hữu, làm sao lại có chuyện hãm hại hắn được chứ.

Hắn rất kiên nhẫn chờ đợi xem phản ứng của Tuyết tướng thế nào, khoảng tầm một canh giờ sau thì Tuyết tướng liền đình chỉ tu hành rồi nhìn về phía hắn nói ra:

“Xem chừng cái chìa khóa này là nguyên nhân khiến cấm chế không ảnh hưởng đến chuyện ta đột phá nhỉ?”.

“Đúng là vậy”, Khương Hy gật đầu nói.

Tuyết tướng mỉm cười đáp:

“Vậy mà ta còn tưởng là do ngươi giở trò quỷ, xem ra cũng không liên quan gì cả”.

Nghe vậy, Khương Hy liền hắng giọng một chút rồi nói ra:

“Chìa khóa ta lấy, nó là của ta, ngươi đột phá được cũng là do ta, đừng nghĩ nhiều”.

Tuyết tướng cười cười nhún vai, sau đó lại nói tiếp:

“Tâm đắc này của ngươi ta đã xác nhận, là thật, giao dịch này ta sẽ cân nhắc. Ngươi muốn ta theo ngươi trong bao lâu?”.

Khương Hy liếc mắt nhìn qua Tuyết tướng một chút đáp lại:

“Cả đời được không?”.

“Ngươi biết câu trả lời rồi đấy”, Tuyết tướng cười nói.Khương Hy suy nghĩ một chút rồi nói:

“Ngươi muốn bao lâu?”.

Tuyết tướng đáp:

“Ngươi cũng không tệ, thi thoảng có chút xấu bụng nhưng không sao, so với đám người khác thì vẫn thuận mắt hơn. Một trăm năm, ta sẽ theo ngươi một trăm năm”.

“Còn sau đó?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp:

“Còn tùy vào biểu hiện của ngươi, theo ngươi một đời cũng không sao nhưng ta không muốn theo một kẻ chỉ được cái miệng. Tri thức của ngươi rất nhiều nhưng lý thuyết cùng thực hành khác nhau rất xa, một đời này ngươi bước vào lại Nguyên Anh cảnh hay không còn chưa nói trước được”.

Khương Hy có chút im lặng này mà nói:

“Trăm năm vào Nguyên Anh cảnh là không thể nào nhưng ta nắm chắc trong năm mươi năm sẽ vào Kim Đan cảnh”.

Tuyết tướng đáp:

“Thừa thãi, lấy năng lực hiện tại của ngươi e rằng không đến năm mươi năm đi? Bớt hoa ngôn”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút xấu hổ, dù sao Tuyết tướng cũng là thiên tài, chỉ cần chiếu bản thân hắn qua người Khương Hy là có thể ước lượng chính xác thời gian vào Kim Đan cảnh rồi.

Đúng như Tuyết tướng nói, không cần năm mươi năm, Khương Hy chỉ cần ba mươi năm thôi là hắn có thể bước vào Kim Đan cảnh rồi.

Hắn có được cái tự tin này bởi những người nào đã từng vào Nguyên Anh cảnh thì sẽ hiểu được một quy luật ngầm.

Vào Kim Đan cảnh không liên quan đến lĩnh ngô ý cảnh hay Đạo lộ gì cả, trong điều kiện cân bằng cùng tài nguyên đầy đủ, chỉ cần tu hành đúng đắn thì cứ một mực tu thể nào cũng sẽ vào thôi.

Khương Hy quả thực rất có duyên với cái điều kiện ‘trăm năm’ này, bởi chính miệng hắn cũng đã từng đề nghị Mị Cơ như vậy.

Còn bây giờ thì chính Tuyết tướng đề nghị ra cái con số này. Mặc dù Bạch Chân đã từng nói với hắn tu luyện Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì đừng có nhìn đến cái vận mệnh làm gì nhưng hắn cũng không khỏi cảm khái.

Vận mệnh quả nhiên sắp đặt các sự kiện rất có tính nhân quả nha.

Hắn thở dài ra một hơi mà đáp:

“Được, trăm năm thì trăm năm vậy”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền mỉm cười nói ra:

“Thành giao, còn bây giờ thì động thủ đi”.

Khương Hy nhìn qua Tuyết tướng một chút mà có chút ngán ngẩm, cái thằng này thật không sợ hắn giở trò âm hiểm hay sao mà lại tự tin nói ‘động thủ’ như vậy.

Bất quá trước mắt tạm không nhìn đi, Khương Hy nhìn cái chìa khóa ở trên ngực Tuyết tướng một chút đưa tay lên vặn một cái.

Một tiếng ‘cạch’ vang lên, cái ổ khóa kia liền tách ra mà hóa thành quang vụ bảy màu rồi biến mất đi. Đám xiềng xích bảy màu đang trói buộc thân thể Tuyết tướng cũng vì thế mà lỏng lẻo dần rồi ngắt đứt với hư không mà rơi hết xuống đất.Dị biến đột ngột xảy ra.

Từng đoàn quang vụ bảy màu liền xuất hiện mà bao vây lấy thân thể của Khương Hy cùng Tuyết tướng, ngay sau đó, một sợi tuyến vô hình liền hiện ra mà phân biệt hai đầu xuyên qua người bọn hắn.

Thực tế thì cũng không phải xuyên qua, loại sợi tuyến bảy màu này chỉ xâm nhập vào não hải của bọn hắn rồi trói buộc linh hồn của bọn hắn với nhau mà thôi.

Một cỗ đại lực ngay lập tức liền đè ép lên linh hồn Tuyết tướng, thần sắc của hắn đại biến, hắn liền cảm ứng được một cỗ nguy cơ từ người Khương Hy.

Nội tâm Khương Hy liền khẽ động.

Quả nhiên là trường hợp mà hắn nghĩ.

Nhưng hắn sẽ không biểu hiện điểm này ra ngoài, mất công Tuyết tướng lại nghi thần nghi quỷ bảo hắn giở trò. Cho nên hắn cũng bày ra một bộ mặt kinh hãi mà nhìn lấy sợi tuyến này.

Tuyết tướng đại biến thì đại biến nhưng ở một mặt khác, trong lòng hắn cũng cảm thấy một cỗ mất mát rất lớn, cứ như một thứ gì đó vừa bị lấy đi từ hắn vậy.

Hắn đã sống hơn hai trăm năm mươi năm, tự nhiên đối với phiến thiên địa này sẽ có cảm giác đôi chút quen thuộc nhưng giờ đây, cái cảm giác đó tự nhiên mất hút đi.

Thay vào đó thì hắn lại cảm thấy phiến thiên địa này quá xa lạ, cứ như hắn không thuộc về nơi này vậy.

Kế tiếp đó, khí tức của Tuyết tướng bỗng nhiên bùng nổ ra, tu vi đang ở Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều đột nhiên đột phá lên Ngưng Dịch cảnh rồi kéo thẳng đến đỉnh phong mới dừng lại.

Những chuyện xảy ra trong nội tâm Tuyết tướng Khương Hy đương nhiên không biết nhưng tu vi biến chuyển thì hắn đã thấy rất rõ.

Nếu trước đó Tuyết tướng bước vào Hợp Thập Kiều là do tu vi chân thật đã bước vào Hóa Nguyên cảnh thì bây giờ hắn đã không bị bí cảnh áp chế nữa nên biên độ hiển thị tu vi đã trực tiếp mở ra tối đa.

Tu vi hiển thị của hắn hiện giờ chính là Ngưng Dịch cảnh đỉnh phong, so với Tuyết Vương tuyệt đối là cao hơn nhiều.

Luận tu vi, hiện tại, Tuyết tướng chính là cường giả số một của Bắc Nguyên Vạn Dặm.

Hiện tượng này xảy ra, Khương Hy đã biết Tuyết tướng tự do rồi, hắn liền phất tay lên mà giải trừ đi bốn tòa phù trận đó.

Tuyết tướng một lần nữa có thể tự do hoạt động nhưng ánh mắt vẫn còn rất nghi hoặc. Mặc dù sợi tuyến vô hình kia đã biến mất nhưng hắn vẫn cảm thấy sợi tuyến đó có huyền cơ, hắn liền hướng Khương Hy nói ra:

“Thứ vừa rồi là thế nào?”.

Khương Hy đáp:

“Ngươi đã tự do, không tổ chức ăn mừng một chút sao?”.

“Đừng tránh né câu hỏi của ta”.

Khương Hy ‘thở dài’, Hắc Trúc Bút liền xuất hiện trong tay mà nhanh chóng họa ra một đạo Thủy Lao Phù, sau đó hắn liền vận linh thức lên điều khiển cây thủy lao đó... đâm thẳng vào họng hắn.

Hành động của hắn cực kỳ nhanh nhưng Tuyết tướng tại Ngưng Dịch cảnh lại càng nhanh hơn. Một cước rất nhanh liền xuất ra mà đánh nát ngọn thủy lao kia, thần sắc tựa hồ có chút hơi nóng nảy.

Thủy lao bị đánh nát đi, Tuyết tướng liền trầm giọng hướng Khương Hy nói ra:

“Hành động đó là thế nào?”.

Khương Hy đáp lại:

“Trước khi ta trả lời, ngươi trả lời ta tại sao lại ngăn cản?”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền có chút hơi do dự, bình thường hắn sẽ không do dự đâu nhưng chính bản thân hắn cũng không kiến giải được hành động vừa rồi là thế nào. Hắn suy nghĩ một chút rồi nói ra:

“Ta không biết, nhưng ta có cảm giác phải ngăn ngươi lại, chính ta cũng không hiểu tại sao”.

Khương Hy gật đầu rồi nói ra:

“Kỳ thực, từ đây về sau, đó không phải là cảm giác của ngươi nữa, mà chính là bản năng”.

Tuyết tướng cảm thấy có chút không ổn, hắn cau mày đáp:

“Giải thích kỹ một chút”.

Khương Hy liền bày ra bộ dạng bất đắc dĩ mà nói:

“Sợi tuyến vô hình kia chính là một cái huyết khế, loại huyết khế này... chính là Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế. Một cách dễ hiểu hơn, mạng của ngươi cùng mạng của ta từ bây giờ đã bị trói chung một chỗ rồi”.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 301: Nhất thiết phải đem chuyện này lên mặt bàn sao?

Tuyết tướng liền ngốc trệ một chỗ, hắn không biết mình có nghe lầm không nữa, hay cơ bản là không tin những lời mà Khương Hy vừa nói.

Người tu hành sợ nhất là chuyện gì?

Chính là sinh tử không nắm tại trong tay của chính mình.

Lời vừa rồi của Khương Hy nói thẳng ra là mạng của Tuyết tướng từ đây đã không còn đơn thuần là của Tuyết tướng nữa mà còn là của Khương Hy.

Bốn chữ ‘Đồng Mệnh Tương Liên’ này đã giải thích ra rất rõ, Khương Hy chết, chính là Tuyết tướng chết.

Khương Hy nhìn qua Tuyết tướng một chút, hắn đương nhiên hiểu nội tâm của tên này như thế nào bởi Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế còn chia sẻ cảm xúc cho nhau, hắn đương nhiên nhìn ra được tâm trạng của Tuyết tướng như thế nào.

Tuyết tướng hiện tại rất bàng hoàng, loại cảm giác này đến tận bây giờ còn chưa phai nhợt một chút nào đâu.

Khương Hy tự nhiên sẽ không để tình huống này diễn ra quá lâu, nếu không sẽ rất ngượng ngùng. Hắn nói:

“Ngươi tỉnh táo giúp ta một chút, chuyện này... cũng không tính là xấu đâu”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền tỉnh lại, thần sắc ngay lập tức liền chuyển thành phẫn nộ, một cước ngay lập tức liền xuất ra mà đá thẳng vào bụng Khương Hy.

Một chiêu này cực kỳ bất chợt, Khương Hy cũng không ngờ cái thằng này lại thật sự động thủ, sắc mặt hắn liền nhăn nhó lại một cách đau đớn mà văng ra phía sau.

Cũng may là Tuyết tướng không vận linh lực gia trì, nếu không cả hai bọn hắn đã sớm chết rồi, bất quá nửa thân dưới của cái thằng này... lại là luyện thể, cho nên một cước này cực kỳ nặng.

Khương Hy liền phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt cực kỳ tái nhợt lại. Ngay sau đó, một cỗ khí tức tử vong liền buông thẳng xuống đầu Tuyết tướng.

Hắn liền sợ hãi không ngừng không thôi.

Không lẽ là thật?

Tuyết tướng tự nói thầm trong lòng mình, đồng thời cũng thầm may ban nãy không xúc động vận linh lực lên, nếu không đã rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục rồi.

Sau đó, hắn liền nhìn qua Khương Hy một chút, xác nhận tình huống còn chưa đến mức sẽ tử vong nên liền không nhìn nữa.

Hắn cũng không chạy lại đỡ Khương Hy ngồi dậy mà lựa chọn trực tiếp ngồi xuống mà bình tâm. Hắn vốn không phải là người nóng tính nhưng chỉ trong thời gian ngắn như vậy mà hắn đã loạn tâm quá nhiều rồi.

Cho nên hắn cần phải bình ổn đạo tâm của mình một chút thì mới suy nghĩ rõ ràng được.

Trong khi đó, Khương Hy thì vẫn không chịu ngồi dậy, hắn còn đang đợi cái thằng kia chạy đến đỡ đây nhưng thực tế rất tàn nhẫn.

Cái thằng kia nhận ra được tình huống nhưng giác ngộ thì giác ngộ thôi, để cho cái thằng này tự thân chạy đến thì chắc cũng cần một khoảng thời gian không ít.

Nằm không một hồi, Khương Hy liền chống người ngồi dậy rồi nhanh chóng rút Liệu Thương Phù cùng Thương Thai Đan ra mà trị thương.

Còn để thương thế tiếp tục hoành hành như vậy nữa thì căn cơ của hắn sẽ thực sự hỏng mất. Chưa kể, người cũng biết đau chứ.

Hắn cũng không phải khổ dâm, tự nhiên sẽ không lấy đau đớn làm niềm vui đâu. Đau đớn là đau khổ thì có.

...

...

Khoảng tầm một canh giờ tiếp theo, song phương liền bảo trì im lặng cực kỳ lâu, Tuyết tướng thì bình tâm, còn Khương Hy thì trị thương.

Sau khi thương thế đã có chút bình ổn thì Khương Hy cũng nhìn sang Tuyết tướng một chút, phát hiện thương thế trên người hắn cũng không phải là nhẹ nhưng tên kia còn chưa có ý định chữa trị.

Thấy vậy, hắn liền thở dài ra một hơi rồi ném về phía đó ba trương Liệu Thương Phù rồi vận linh thức lên mà điều chuyển số sinh mệnh lực đó đi chữa trị.

Tuyết tướng cũng phát hiện ra tình huống thân thể mình nên liền mở mắt ra mà nhìn thẳng về phía Khương Hy, ánh mắt cực kỳ lạnh lùng, có thể nói đây là cái ánh mắt lạnh nhất là Tuyết tướng từng nhìn hắn.

Hắn liền ủy khuất không thôi, coi như hắn không đoán ra được trước đó thì một khi xoay cái chìa khóa, Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế vẫn sẽ tự động kích hoạt mà trói buộc bọn hắn.

Bởi trước đó cái chìa khóa này đã hấp thụ máu huyết của bọn hắn rồi, ai vặn khóa cũng không can hệ.

Tuyết tướng nói:

“Đừng tưởng cái hành động này sẽ khiến ta cảm động, ta còn chưa tính sổ với ngươi đâu”.

Khương Hy cười cười đáp:

“Tùy ngươi thôi, thời gian còn dài, ngươi từ từ rồi cũng sẽ chấp nhận ta. Kỳ thực, ta cũng không phải là con người xấu bụng đến thế”.

Tuyết tướng cười lạnh nói ra:

“Trải qua nhiều chuyện như vậy, ngươi cho rằng ta sẽ tin tưởng ngươi?”.

Khương Hy đáp lại:

“Ngươi ta không còn lựa chọn, Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế là khế ước vĩnh cửu, bằng cách nào cũng không thể phá giải được đâu”.

Tuyết tướng híp mắt lại, trong đầu đột nhiên phát ra một loại ý nghĩ, hắn trầm mặc một hồi rất lâu rồi nói:

“Tình huống ta có thể chấp nhận, bất quá ngươi không được lừa ta”.

Khương Hy gật đầu đáp:

“Đương nhiên, từ giờ phút này ta không lừa ngươi, ta cùng ngươi là đồng mạng, ta bất lợi thì ngươi cũng bất lợi”.

Tuyết tướng hài lòng mà gật đầu, sau đó hắn nói tiếp:

“Thành thực trả lời ta, ngươi đã sớm biết rồi đúng không?”.Nghe vậy, trong lòng Khương Hy liền lộp độp vài tiếng không thôi.

Ngươi là chó hay sao mà đánh hơi nhanh đến vậy?

Bất quá, nếu đã bị phát hiện rồi thì hắn cũng sẽ không nói dối nữa, quan hệ này cần phải từ từ mà cải thiện thôi.

Hắn nhẹ nhàng gật đầu đáp lại:

“Ta đã từng nói với ngươi, bước vào Trúc Cơ cảnh, ta sẽ không dễ dàng mà nói dối được. Tình huống này ta không biết trước nhưng cũng dư đoán được một hai, dù sao loại thủ đoạn kết nối này ta cũng không quá am hiểu.

Cho nên ta mới mở lời cái giao dịch kia với ngươi, nếu đã sớm chắc chắn thì ta đã trực tiếp vặn khóa luôn rồi”.

Đột nhiên, Tuyết tướng liền híp mắt lại, khóe miệng khẽ cong lên nói ra:

“Dựa vào ngữ điệu của ngươi, dường như ngươi không lo lắng ta dùng mạng của mình uy hiếp đến ngươi nhỉ?”.

Một lần nữa, trong lòng Khương Hy lại lộp độp thêm hàng chục tiếng. Tuyết tướng không hổ danh là người khiến hắn phải coi trọng, đầu óc quả nhiên rất nhanh nhạy.

Đồng dạng, Tuyết tướng ở bên kia cũng vô tình mà cảm nhận được tâm tình của Khương Hy mà cười khẩy một tiếng.

“Cái huyết khế này cũng không tệ, ngươi nói dối thì ta cũng sẽ phát hiện ra. Thế nào, nói không được rồi?”.

Khương Hy liền có chút ngượng ngùng mà đưa tay lên giả bộ ho khụ khụ vài tiếng. Cái huyết khế này cũng không tồi, bất quá song phương không thể che giấu nhau được a.

Hắn liền thành thành thật thật đáp:

“Bình thường, Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế sẽ đòi khỏi hai yêu cầu nhất định, đó là máu huyết cùng linh thức của song phương. Tuy nhiên, khế ước giữa ta và ngươi có chút không hoàn chỉnh bởi ngươi không có linh thức.

Cho nên khế ước này liền nghiêng về phía ta hơn. Nếu ta chết, ngươi sẽ chết nhưng nếu ngươi chết, ta nhiều lắm cũng chỉ nhận lại phản phệ mà thôi.

Đương nhiên, loại phản phệ này cũng không nhẹ, ít nhất ta cũng chậm trễ tu hành khoảng mấy chục năm”.

Tuyết tướng có chút cau mày lại, hắn không cảm nhận được tâm tình của Khương Hy dao động nên xác thực được những lời này là thật lòng.

Coi như Khương Hy đạt đến cái trình độ nói dối như nói thật thì cũng không qua mắt được Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế bởi huyết khế dù sao cũng mang một loại lực lượng ước thúc rất cao.

Tuyết tướng rơi vào trầm tư một hồi mà nói tiếp:

“Nói như ngươi thì cái khế ước này ngay từ đầu đã biến Lam Thiên Tuyết Tộc thành công cụ rồi?”.

Tuyết tướng không phải đồ ngu, một loại khế ước do chính phiến không gian này tạo ra há có thể đơn giản. Chưa kể còn yêu cầu máu huyết cùng linh thức để thành lập.

Mà trùng hợp thay, Lam Thiên Tuyết Tộc không hề có linh thức, đây đã là đặc tính cố hữu từ lúc sinh ra rồi.

Tuyết tướng còn ngờ vực phiến thiên địa này là do một đại năng khủng khiếp nào đó như thần minh tạo ra rồi nuôi nhốt các bộ tộc như Lam Thiên Tuyết Tộc ở trong đó.

Sau đó lại tạo ra một thủ đoạn như cái chìa khóa này để người khác lôi bọn hắn ra ngoài mà làm công cụ.

Kỳ thực, loại suy nghĩ này có chút cực đoan nhưng cũng rất có đạo lý. Đứng ở vị trí của Tuyết tướng thì thể nào cũng sẽ nhìn ra cái điểm này thôi.

Trong lòng Tuyết tướng liền có chút bi ai, hắn không ngờ rằng bản thân hắn sinh ra đời lại là một tiếng chuông báo hiệu cho sự bất hạnh này.
Khương Hy cảm nhận được tâm tình biến động của Tuyết tướng nên hắn liền thở dài ra mà nói:

“Kỳ thực, vấn đề này còn phải dựa vào mỗi người, người nào xem ngươi là công cụ, vậy thì ngươi là công cụ nhưng người nào xem ngươi là người thì ngươi chính là người”.

Tuyết tướng đáp lại:

“Không cần an ủi ta”.

Khương Hy cười cười nói tiếp:

“Ta nói thật, ta chưa từng xem ngươi là công cụ, mặc dù khởi đầu của chúng ta rất không đẹp nhưng ta vẫn thật tâm xem ngươi là bằng hữu... À không, bây giờ là thân nhân mới đúng”.

Vừa dứt lời, nhờ vào Đồng Mệnh Tương Liên Huyết Khế, Khương Hy liền dễ dàng truyền tải được quá khứ hai mươi bảy năm qua của hắn cho Tuyết tướng xem.

Quá khứ của hắn về mặt khách quan mà nói thì trước năm mười sáu tuổi chính là một mảnh bất hạnh đến không thể bất hạnh hơn.

Chưa kể hắn cực kỳ cô đơn, loại cô đơn này rất đáng sợ bởi nó có thể trực tiếp hình thành nên đạo tâm tĩnh lặng như bây giờ.

Tận sâu trong đáy lòng, Khương Hy rất khao khát được người nào đó đến bên cạnh mà vỗ vai một cái, bảo rằng hắn sẽ không còn cô đơn nữa, bất quá loại ham muốn này vẫn còn chút xa xỉ.

Bên cạnh đó, quá khứ của hắn cũng có một đoạn giai thoại không muốn người khác biết nhưng Tuyết tướng thì khác, bọn hắn về sau chính là cột chung một chỗ, coi như bí mật thì cũng không còn là bí mật đâu.

Bất quá chuyện trọng sinh kia thì Khương Hy sẽ không nói ra bởi chuyện đó chính là cấm kỵ. Hơn nữa không biết vì lý do gì mà ký ức của đời trước cùng đời này hoàn toàn phân lập với nhau.

Khương Hy kết nối với Tuyết tướng cũng chỉ là kết nối qua ký ức hai mươi bảy năm này mà thôi.

Tuyết tướng sống lâu gấp mười lần Khương Hy nhưng những chuyện hắn trải qua cũng không thể nào đặc sắc được hơn Khương Hy đâu cho nên biểu cảm của hắn cũng cổ quái không ít.

Mấy chuyện hắn vừa thấy này... vượt qua luân thường đạo lý quá nhiều. Nam nhân làm kỹ nam tại Huyền Đô Đại Lục không phải chỉ có mình Khương Hy, chỉ là số lượng rất ít mà thôi.

Nhưng tại Bắc Nguyên Vạn Dặm này, chuyện đó cơ hồ là không tồn tại chứ đừng nói là đến đoạn ký ức đen tối cùng với Hiên Minh kia.

Đến bản thân Tuyết tướng còn có cảm giác rất kỳ diệu khi nhìn thấy những chuyện này, hắn liền hướng Khương Hy nói ra:

“Ngươi không sợ sau khi biết ta sẽ khinh miệt sao?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền cười cười đáp lại:

“Ta nói rồi, giữa chúng ta không có bí mật gì cả, hơn nữa, ngươi cũng không phải là người nhàm chán như vậy”.

Tuyết tướng cũng bật cười nói ra:

“Xác thực như vậy, ngươi vốn đã không biết xấu hổ rồi nên thêm chuyện này cũng không khiến ta thay đổi cách nhìn. Mặt khác, ta biết đến chuyện ngươi làm sát thủ Dạ Ma sẽ không ảnh hưởng đến cái cấm chế kia chứ?”.

Khương Hy lắc đầu đáp lại:

“Sẽ không, ngươi cùng ta là đồng mệnh nên cấm chế sẽ không phát động. Chưa kể ta còn tính nhờ ngươi xóa bỏ nó đây”.

Xác thực là vậy, Khương Hy nợ Dạ Ma Nguyệt Hải Đà chủ hai cái nhân tình nhưng cái cấm chế trong người hắn lại là một cái tai họa ngầm. Ngày nào còn cái cấm chế này thì sinh mạng của hắn vẫn sẽ bị Đà chủ nắm bắt được.

Dù sao thì chuyện nào ra chuyện đấy, không nên liên quan đến nhau.

Khương Hy không cảm thấy Đà chủ là lão tổ Nguyên Anh cảnh, nếu không tại Nguyệt Hải Thành khi hành động đã không phải cân nhắc nhiều đến vậy rồi.

Tu vi của Đà chủ nhiều lắm có lẽ là rơi vào Hóa Nguyên cảnh, nhưng như vậy cũng đủ. Khương Hy chỉ cần Tuyết tướng cho mượn lực lượng thôi thì hắn có thể dẫn dắt Tuyết tướng luyện hóa cấm chế giúp hắn được.

Tuyết tướng cũng đồng tình với hắn chuyện này nên gật đầu đáp:

“Được, ta sẽ giúp ngươi xử lý cái cấm chế đó, dù sao ngươi cũng không được gặp nguy, nếu không ta lại ăn ngủ không ngon”.

Nghe vậy, Khương Hy liền cười cười nói ra:

“Cải biến ý nghĩ rồi?”.

Tuyết tướng nhìn qua Khương Hy một chút, trong đầu liền nhớ đến quá khứ hai mươi bảy năm kia mà trầm mặc, nhân loại này xác thực rất đáng thương, bây giờ hắn không trông nom thì không được rồi.

Mặt khác, thực tế đã diễn ra, không chấp nhận cũng không còn cách nào khác.

Hắn liền thở dài cười khổ đáp lại:

“Còn có lựa chọn nào khác sao?”.

Khương Hy nhún nhún vai nói ra:

“Xác thực không, chấp nhận thực tại thôi”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại:

“Được rồi, xác nhận quan hệ như vậy đi. Mặt khác, ngươi từ giờ cũng không còn cô đơn nữa rồi”.

Khương Hy nghe xong liền bật cười, hai mang tai có chút hơi ửng đỏ lên.

Cái thằng này, nhất thiết phải đem chuyện này lên mặt bàn sao?

Chương 302: Khương Tuyết Lam

Xác nhận quan hệ song phương xong thì Khương Hy liền thở ra một hơi nhẹ nhõm. Hắn vốn nghĩ truyền thừa Thiên Nguyệt đã là cơ duyên rất lớn trong chuyến đi này rồi nhưng không ngờ Tuyết tướng mới thực sự là cơ duyên số một.

Có Hóa Nguyên cảnh làm bảo tiêu há có thể là cơ duyên bình thường?

Chưa kể trong trăm năm tới bảo tiêu này còn có thể bước vào Nguyên Anh cảnh đây, xem như Bát Trân đặt trước mặt Khương Hy thì cũng không có nhiều sức lôi cuốn như thế này đâu.

Mặt khác, sau khi bình đẳng hóa quan hệ song phương thì Khương Hy lại tiếp tục giải quyết các vấn đề khác.

Đầu tiên chính là ngoại hình, ngoại hình của Tuyết tướng quá nổi bật, đặc điểm Lam Thiên Tuyết Tộc quá dễ nhận biết tại Bắc Nguyên nên Tuyết tướng không thể dùng hình dạng thật của mình đi gặp người.

Cho nên hắn cần phải điều chỉnh lại dung mạo một chút. Vừa vặn thay, Tuyết tướng lại là Hóa Nguyên cảnh đại năng cho nên hắn có thể dễ dàng cải biến dung mạo của mình lại.

Trong chớp mắt, Tuyết tướng đã có thể dễ dàng dùng linh lực của mình mà thay đổi dung mạo. Đôi tai dài chĩa ra bên kia đã thu lại mà giống tai người hơn, mặt khác, làn da cũng đã triệt để trở thành màu da của nhân loại.

Nhờ vào đặc tính tiên thiên là thể nội chứa hàn khí, Tuyết tướng có thể dễ dàng biến làn da xanh lam kia của mình thành một làn da trắng noãn như ngọc giống Khương Hy.

Về phần mái tóc cùng đôi mắt thì Tuyết tướng đổi cũng được mà không đổi cũng chẳng sao. Hai bộ phận này đặt tại ngoại giới cũng không phải quá kỳ quái.

Khắc Hoàng là một ví dụ điển hình, mắt của hắn không những có màu hoàng kim mà đến mái tóc cũng màu hoàng kim không kém.

Nhân loại tuy gọi chung là một tộc lớn nhưng thực tế còn phân ra rất nhiều chi tộc khác nhau.

Có tộc tóc vàng mắt vàng như Khắc Hoàng, cũng có tộc tóc đỏ mắt đen, cũng có tộc mắt xanh, và đương nhiên, cũng có tộc tóc trắng mắt vàng như Tuyết tướng.

Cho nên Tuyết tướng chỉ cần cải biến hình dạng đôi tai cùng màu da là đủ rồi, lấy tu vi hiện tại của hắn thì đến lão tổ Nguyên Anh cảnh cũng chưa chắc đã nhìn ra huyền cơ gì đâu.

Sau khi Tuyết tướng biến đổi xong thì Khương Hy cũng nhìn qua một chút rồi gật đầu hài lòng, hình dạng này của Tuyết tướng cũng không khác gì trong suy nghĩ của hắn là bao nhiêu.

Chính là ngoại hình của mỹ nam tử.

Sau vấn đề ngoại hình thì lại đến lượt tên tuổi.

Khương Hy biết Lam Thiên Tuyết Tộc không có tên, chỉ có dùng chức vị để gọi nhau mà thôi nhưng cũng vì thế mà hắn cảm thấy có chút loạn.

Nếu đồng dạng đều là binh lính thì làm sao có người biết được có người khác đang gọi mình?

Câu hỏi này Tuyết tướng tự nhiên liền trả lời hắn, đáp án rất đơn giản, chính là nhờ vào hàn khí. Một khi Tuyết tướng muốn gọi ai thì chỉ cần hướng hàn khí chỉ đích danh thì người đó sẽ cảm ứng được thôi.

Nhưng bây giờ ra khỏi Bắc Nguyên Vạn Dặm thì Tuyết tướng lại là tộc nhân duy nhất của Lam Thiên Tuyết Tộc, cái trò dùng hàn khí đó tự nhiên vô dụng.

Tuyết tướng nói ra:

“Ta không có tên đã quen rồi nên cũng không biết đặt như thế nào cho thuận tai, ngươi đọc nhiều hiểu rộng nên việc này để ngươi đến làm đi”.

Thông qua ký ức của Khương Hy, Tuyết tướng đương nhiên biết Khương Hy đã học qua Tứ Thư, Ngũ Kinh, đồng thời hắn cũng biết được bộ kinh thư đó đại biểu cho tri thức cao giai của nhân loại.

Chưa kể tri thức của Khương Hy cũng không chỉ dừng lại ở mỗi đó, gọi hắn đọc nhiều hiểu rộng cũng không sai.

Thực tế mà nói, Tuyết tướng kỳ vọng hơi quá rồi, bởi Khương Hy cũng không giỏi đặt tên, nhìn cách hắn đặt tên cho tiểu Hoàng là biết, chỉ đơn thuần dựa vào màu lông mà thôi.

Bất quá đặt tên là cả một việc long trọng nên cũng không thể làm qua loa được. Suy nghĩ một hồi, Khương Hy nói ra:

“Ngươi là tộc nhân Lam Thiên Tuyết Tộc duy nhất ra ngoại giới nên gọi là Tuyết Lam đi”.

Tuyết tướng có chút cau mày, biểu thị cũng không hẳn là vừa ý lắm, hắn nói:

“Còn có lựa chọn khác không?”.

Khương Hy nghĩ nghĩ một chút rồi đáp:

“Lam Thiên Tuyết thì thế nào?”.

“Bỏ đi, Tuyết Lam là được rồi”.

Khương Hy liền cười cười, kỳ thực hắn vẫn thích Tuyết Lam hơn, cái tên Lam Thiên Tuyết mặc dù trùng với tên tộc nhưng chung quy lại vẫn là tên của nữ nhân.

Hai chữ ‘Thiên Tuyết’ này cũng khiến hắn nhớ đến nha đầu Quyên Thiên Tuyết kia nên có chút hoài niệm.

Tuyết tướng đã chấp nhận cái tên Tuyết Lam này rồi thì từ nay về sau gọi là Tuyết Lam thôi.

Tuyết Lam nhìn qua Khương Hy một chút rồi mỉm cười nói ra:

“Đừng im lặng lâu thế, ta còn chưa biết tên của ngươi đâu?”.

Tuyết Lam đã sớm biết tên của Khương Hy từ ký ức rồi nhưng hắn vẫn muốn nghe trực tiếp hơn. Dù sao nhân loại chẳng phải coi trọng lễ giáo sao?

Nếu hắn đã quyết định chung sống với nhân loại thì phải học tập cách sống của nhân loại thôi.

Khương Hy cũng phát hiện ra chút sai sót này nên liền có hơi chút ngượng ngùng rồi nói đáp lại:

“Ta họ Khương, tên chỉ có một chữ là Hy, đạo danh tu đạo là Vô Nhai. Ngươi gọi ta là Khương Hy hay Khương Vô Nhai cũng được”.

Tuyết Lam cười đáp:
“Đại nhãn tử thì thế nào?”.

Khương Hy lắc đầu nói ra:

“Trên đời này gọi ta là đại nhãn tử chỉ có Nguyệt Hải tam nhân thế hệ đầu nhưng hai trong số đó đã tạ thế rồi, người còn sống duy nhất cũng chỉ còn mỗi Tứ nương thôi. Chưa kể ta xem những người đó là trưởng bối, bọn họ gọi thì không sao nhưng ngươi thì không được”.

Tuyết Lam đáp:

“Ta đã hơn hai trăm năm mươi tuổi”.

Ý bảo ba người kia cộng lại cũng không bằng hắn nên hắn vẫn là trưởng bối, tự nhiên được quyền gọi.

Khương Hy cảm thấy có chút hơi phiền, sao lại đi cố chấp ở cái tên gọi này làm gì, hắn nói ra:

“Trên phương diện người tu hành, ngươi vẫn tính là độ tuổi thanh niên”.

Tuyết Lam liền tặc lưỡi một cái rồi đáp:

“Được rồi, không gọi thì không gọi, vậy ta gọi ngươi là tiểu Hy đi, dù sao tuổi tác ngươi vẫn quá nhỏ so với ta, ta xem ngươi là đệ đệ cũng được. Mặt khác...”.

Nói đến đây, Tuyết Lam liền híp mắt lại nhìn qua Khương Hy một chút, ý vị cực kỳ thâm trường rồi nói tiếp:

“Ngươi đã xem ta là thân nhân, vậy thì ta cũng lấy họ Khương một thể, gọi là Khương Tuyết Lam”.

Nghe vậy, Khương Hy liền khục khục vài tiếng vì sặc nước bọt.

Đã nói rồi, sao lại mang vấn đề này lên trên mặt bàn? Ngươi không ngại nhưng ta ngại.

Lại nói, cái gì mà tiểu Hy, nhất thiết phải chiếm tiện nghi mới được hay sao?

Bất quá Khương Hy cũng không nhiều lời nữa làm gì, đánh cũng đánh không lại, đem cái huyết khế đi uy hiếp thì thôi đi, đã bình đẳng hóa quan hệ rồi thì lôi khế ước ra nói chuyện làm gì, chả khác gì tự vả đôm đốp vào mặt mình.

Tiểu Hy... thì tiểu Hy vậy.

Khương Hy nhìn qua Tuyết Lam một chút rồi thở dài:

“Được rồi, Khương Tuyết Lam thì Khương Tuyết Lam vậy”.

Thấy thế, Tuyết Lam liền cười một cái rất hài lòng, sau đó liền không nói thêm nữa mà trở lại trị thương, Khương Hy mặc dù đã trợ giúp trị thương một điểm nhưng cách trị thương này chỉ phù hợp với nhân loại thôi.

Lam Thiên Tuyết Tộc trị thương theo kiểu khác nên tốt nhất vẫn là để tự thân hắn đến trị thì hơn.

Tuyết Lam không nói chuyện nữa thì Khương Hy cũng chuyên tâm vào mà trị thương cho chính mình, đồng thời trong lòng cũng cảm khái không thôi.

Thế sự đúng là vô thường, quay đi quẩn lại một chút mà vạn sự đã đổi khác rồi.

Chỉ trong hai, ba canh giờ, Tuyết Lam từ một tên hậm hực bực tức vì mất quyền khống chế sinh tử bản thân đã trở thành một tên chiếm tiện nghi hắn rồi.

Không biết có phải là do ký ức hai mươi bảy năm kia khiến cho Tuyết Lam cải biến không nhưng thôi, quan hệ được như thế này cũng tốt rồi.Thua thiệt một chút nhưng kiếm lại cũng không thiếu đâu.

Về sau hành tẩu tu chân giới lỡ như có thằng điên nào gây sự với Khương Hy rồi đem gia tộc hay thế lực ra hù dọa thì hắn cũng không ngại ném vị ‘ca ca’ tiện nghi này lên mặt bàn đâu, xem ai sợ ai.

Tu sĩ trẻ tuổi tại tu chân giới rất thích cậy hậu trường gia tộc hay tông môn đi làm càn, đời trước nếu không có Cửu Tiêu Tông làm hậu trường thì Khương Hy cũng gặp không ít phiền nhiễu đâu.

Từ đó hắn cũng rút ra được rất nhiều kinh nghiệm đối phó với rất nhiều tình huống xảy ra khi hành tẩu thiên hạ.

Đời này hắn muốn an ổn tu hành, vậy thì tận lực không kéo cừu hận vào thân là được, vừa vặn, lấy thực lực của Tuyết Lam là đủ chấn nhiếp một đám ngu xuẩn chuyên đem cừu hận này rồi.

Muốn so chân tài thực học thì hắn không ngại tiếp nhưng dám dùng hậu trường đe dọa hắn thì hắn không ngại chơi lại một vố đâu.

Muốn sống tốt tại tu chân giới, quan trọng nhất là không được quên thị uy.

...

...

Cùng thời điểm này tại chiến trường bên kia, thế trận của chiến sự bây giờ cơ hồ đã nát đến cực điểm.

Nát ở đây đương nhiên là đang nói phe nhân loại rồi, dù sao Lam Thiên Tuyết Tộc toàn cường giả bị áp chế cảnh giới, nào phải hạng tầm thường được.

Hiện tại, trừ bỏ Liêm Đào ra thì năm tu sĩ Ngưng Dịch cảnh còn lại đã thụ thương khắp người, mà nặng nhất hiện tại không ngờ lại là Khắc Hoàng.

Đến Thạch Thương, Bạch Tương Duyệt cùng Thái Huỳnh Liên Phương khi đối đầu với Tuyết Vương cũng không thể bị thương nặng như Khắc Hoàng được.

Thủ phạm gây ra thương tích này cho hắn đương nhiên là nữ tử Tuyết soái, bởi hiện tại trên tay nàng chính là thượng phẩm pháp khí.

Chuyện này đúng là có chút không ngờ bởi ba tên Tuyết tướng kia còn chưa đến mức phải bị bức đến độ dùng thượng phẩm pháp khí mà nàng đã dùng rồi.

Nàng là một trong ba đầu não lớn nhất của quân đội Lam Thiên Tuyết Tộc cho nên ánh mắt của nàng có thể nhìn thấy được toàn cục, không chỉ ở cái cục cùng nhân loại này mà còn phải nhìn đến cục đối với các tộc khác ở Bắc Nguyên Vạn Dặm.

Nếu không phải vạn bất đắc dĩ, nàng đương nhiên sẽ không xuất sử đến thượng phẩm pháp khí nhưng tình huống bây giờ đã không còn đơn giản như thế nữa rồi.

Bộ dáng hiện tại của nàng đã có chút khác so với bình thường, vũ mị thì có lẽ vẫn có nhưng nhiều hơn vẫn là sát khí cùng hàn khí.

Hàn khí của nàng cực kỳ đáng sợ, nó vô cùng lạnh lẽo cùng âm hàn, luận về góc độ này thì nàng chỉ thua mỗi Tuyết Vương mà thôi nhưng dùng để đối đầu với Khắc Hoàng thì có dư.

Pháp khí của nàng lại là trường tiên, cương nhu đều có đủ. Phương hướng tu hành của Khắc Hoàng thiên hẳn về cương nên khi đối đầu với trường tiên liền bó tay bó chân không ít.

Đó là còn chưa kể sát khí của nàng rất ngưng thực, nó có thể dễ dàng hòa lẫn vào chung với cây trường tiên kia mà gia tăng khả năng sát thương.

Nếu Khương Hy có mặt ngay tại hiện trường thì hắn sẽ nhìn ra được nữ tử Tuyết soái này đang vận dụng lực lượng ý cảnh, nàng vậy mà lại ngộ ra sát chi ý cảnh. Mà không cần hắn, những người có ánh mắt tự nhiên sẽ nhìn ra.

Loại ý cảnh này không phải đơn giản dựa vào viên mãn công pháp là ngộ ra đâu mà còn phải giết rất rất nhiều người nữa.

Thậm chí có thể xưng là giết người thành tính mới vừa lòng.

Nữ tử Tuyết soái hiển uy tự nhiên sẽ khiến cho các cao thủ Ngưng Dịch cảnh của nhân loại giật mình.

Bọn hắn không nghĩ đến nữ tử chung sống với bọn hắn suốt hai ngày liền lại là một hung nhân giết người như ngóe đến vậy. Nếu không phải có huyết khế gia trì thì có khi toàn thể sáu người Thạch Thương đã bị nàng âm đến thảm rồi.

Nữ tử Tuyết soái đột nhiên bộc phát như vậy tự nhiên là có nguyên do, nếu không lấy lý trí của nàng, nàng há sẽ phá đại cục ra tanh bành như thế này.

Nhân loại không hiểu nàng nhưng đồng tộc biết nàng, nhất là bậc Tuyết Vương, Tuyết soái cùng Tuyết tướng.

Đừng nói là nàng mà đến bọn hắn cũng phải phẫn nộ không thôi.

Bởi cách đây không lâu, đóa thập giác tuyết hoa ở trong tay Tuyết Vương lại bị vỡ đi thêm một mảnh.

Toàn bộ Tuyết soái cùng Tuyết tướng đều ở đây nên Tuyết Vương tự nhiên biết người tử trận là ai.

Người đó không ai khác là thống lĩnh Tuyết tướng.

Toàn bộ Tuyết soái cùng Tuyết tướng có liên kết sinh mệnh với thập giác tuyết hoa nên khi có một ngọn bị vỡ nát thì bọn hắn cũng cảm ứng được.

Vô luận là người nào thì bọn hắn cũng không thể ngờ được vị thống lĩnh biến thái kia lại tử trận.

Cho nên tâm tình bọn hắn cũng không được tốt là bao, mất đi Tuyết tướng bình thường thì còn có thể bồi dưỡng ra được nhưng thống lĩnh Tuyết tướng nói thẳng ra chính là một trong tam trụ của quân đội.

Mất một thôi cũng đủ đả kích đến toàn tộc rồi, chưa kể cái trụ này còn có hi vọng đạt được Nguyên Anh cảnh nữa.

Về phần nữ tử Tuyết soái, người khác nghĩ nàng thân thiết với nam tử Tuyết soái nhưng trên thực tế, nàng thân thiết nhất chính là thống lĩnh Tuyết tướng, thậm chí còn âm thầm yêu hắn.

Cho nên khi hay tin hắn tử trận, nàng liền không kiềm chế bản thân mình mà trực tiếp bạo phát ra.

Chương 303: Thần thông Bạo Phong Tuyết Lâm

Người ta thường nói ong chết vì mật, người chết vì tiền, nữ tử Tuyết soái hiện nay chính là càng chết vì tình, hơn nữa còn chết tâm một cách đau đớn đến cùng cực.

Lý trí của nàng bây giờ cũng không còn bình tĩnh nữa, cảm xúc của nàng đã chi phối hết thảy rồi.

Trong mắt nàng hiện nay chỉ có một mục đích duy nhất, chính là trả thù, kịch liệt trả thù. Nàng không biết nhân loại đã giết thống lĩnh Tuyết tướng đang ở đâu nhưng thời gian không còn cho phép, nàng không thể kịp tìm nữa.

Cho nên nàng liền trút giận hết lên đầu Khắc Hoàng, loại thù hận này của nàng cực kỳ cao, so ra đã không kém thù mất con của Tuyết Vương rồi.

Nếu Khắc Hoàng không còn hậu thủ chống đỡ mấy canh giờ còn lại nữa thì hắn chắc chắn sẽ chết, chết rất thảm.

Trên thực tế, thống lĩnh Tuyết tướng hay Tuyết Lam cũng không thực sự chết đi, hắn chỉ ‘chết’ đối với phiến thiên địa này thôi.

Thời điểm xiềng xích bảy màu kia đứt gãy ra từng khúc thì cũng cùng lúc đó, Bắc Nguyên Vạn Dặm liền xác nhận Tuyết Lam ‘đã chết’.

Nói theo cách của người tu đạo thì Tuyết Lam đã triệt để chặt đứt nhân quả với Bắc Nguyên Vạn Dặm nhưng đại đa số tu sĩ ở đây sẽ không suy nghĩ nhiều đến thế đâu.

Bọn hắn chỉ cần biết Tuyết Lam ‘đã chết’ là được rồi.

...

...

Tuyết Vương lăng không giữa trời cao, ánh mắt hắn nồng đậm sát khí nhìn đám người Thạch Thương mà nói ra:

“Nhân loại các ngươi vẫn luôn sợ hãi những chủng tộc cường đại như vậy”.

Ba người Thạch Thương có chút không hiểu ngụ ý của Tuyết Vương nhưng quan sát biểu hiện cùng một vài đoạn nói chuyện của đám Tuyết tướng cùng Tuyết soái thì bọn hắn sơ bộ đã nắm được tình hình rồi.

Vị Lâm đ*o hữu kia đã thành công đánh bại được thống lĩnh Tuyết tướng.

Thông tin này không nghi ngờ gì hết mà một tin đại hỷ đối với tình huống hiện nay, Liêm Đào cũng đã lấy thông tin này tuyên bố đến toàn quân để nâng cao sĩ khí, chiến lực của phe nhân loại cũng được tăng lên trên diện rộng.

Nhưng không được bao lâu thì vị nữ tử Tuyết soái kia đột nhiên bạo phát đem Khắc Hoàng đánh đến không thể thảm hơn.

Lại nói, cả ba người Thạch Thương bây giờ cũng thảm không kém Khắc Hoàng đâu, chỉ là chưa trọng thương đến căn bản thôi.

Trên thân bọn hắn khắp nơi đều là máu, khí tức cũng có đôi chút phù phiếm cùng hô hấp không thông rồi.

Tuyết Vương ở phía đối diện bọn hắn cũng bị thương nhưng so với bọn hắn thì vẫn còn nhẹ lắm, nhất thời chưa thể rơi vào thế hạ phong được.

Bạch Tương Duyệt nhìn Tuyết Vương nói ra:

“Tuyết Vương tiền bối, thống lĩnh Tuyết tướng của tộc ngươi đã tử trận, Lâm đ*o hữu sẽ sớm quay lại chiến trường thôi, bây giờ Lam Thiên Tuyết Tộc rút lui vẫn không muộn đâu”.

Nghe vậy, Tuyết Vương liền bật cười lên một tiếng, những lời hắn vừa nghe được không khác gì một trò đùa rẻ tiền không chút sức hút gì cả, hắn nói:

“Các ngươi đánh giá thấp thần tử của trẫm, đáng tiếc hắn đã tử trận nhưng nhân loại kia cũng không kém đâu”.

Bạch Tương Duyệt liền im lặng lại, Tuyết Vương nói cũng có lý, đối thủ của Lâm đ*o hữu dù gì cũng là thống lĩnh Tuyết tướng, tu vi bị áp chế xuống Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều, sức chiến đấu cường hãn không kém cấp bậc Tuyết soái là bao.

Nàng từng đánh giết một Tuyết tướng nhưng lúc đó tên kia khinh địch nên không xuất sử thượng phẩm pháp khí. Cuối cùng nàng liền dùng thế lôi đình mà triệt để chém giết đối phương.

Lam Thiên Tuyết Tộc sau sự kiện đó chắc chắn đã nâng cao đề phòng lên rất nhiều rồi. Mặt khác, chiến lực của Tuyết tướng khi có thượng pháp khí tuyệt đối đáng sợ.

Hai vị Trúc Cơ cảnh đỉnh phong của nhân loại đã tử trận kia chính là minh chứng xác thực nhất.

Vậy nên bây giờ nàng đã có suy nghĩ người kia hẳn đã lưỡng bại câu thương với Tuyết tướng rồi.

Thái Huỳnh Liên Phương ở cạnh đột nhiên híp mắt lại mà nói:

“Hai vị đạo hữu, đừng nhiều lời với đối phương nữa, động thủ thôi”.

Nghe vậy, Thạch Thương liền gật đầu, Triêu Dương Quyết thôi động đến cực cùng, sau lưng hắn liền hiện lên một hư ảnh mặt trời cực kỳ lớn, nhiệt lực tỏa ra từ nó cũng đáng sợ không kém chút nào.

Bạch Tương Duyệt cũng đồng dạng, linh lực của nàng tỏa ra cực kỳ nhiều nhưng đặc tính của nó lại cực kỳ ôn hòa, xung quanh nàng liền xuất hiện ra hàng loạt hư ảnh của liên hoa cùng thủy cầu.

Thái Huỳnh Liên Phương nắm chặt trường kiếm ở trong tay, kiếm khí bùng nổ ra như sóng triều, bạch quang kiếm khí cùng âm u kiếm khí đồng thời xuất hiện mà đan xen vào nhau.

Thấy vậy, Tuyết Vương liền cười khẩy, khí tức của hắn bùng phát ra một cách đáng sợ, tựa như một con quái vật sắp xổng chuồng mà ra vậy.

Từng lời từng chữ mang theo sát khí nồng đậm liền vang lên:

“Đã vậy, trẫm liền ban cho các ngươi cái chết”.

Dứt lời, không gian xung quanh chiến trường của Tuyết Vương liền đột ngột lạnh đến cực điểm, một cỗ phong bạo liền ùa ra như sóng triều.

“Thần thông - Bạo Phong Tuyết Lâm”.

Trong chớp mắt, không kể trên không hay dưới đất thì phiến không gian hành lang này đã tràn ngập bão tuyết rít gào.

Phe nhân loại trong chốc lát lại rơi vào cái trường hợp có đôi chút quen thuộc, bởi từ lúc bước vào Bắc Nguyên Vạn Dặm, bọn hắn đã gặp một lần rồi.

Phong tuyết cực kỳ mạnh, đến mức linh thức của tất cả gần như vô dụng ở mười mét bên ngoài thân thể.

Như vậy cũng đồng nghĩa với Lam Thiên Tuyết Tộc đột nhiên được gia trì thêm địa lợi.

Nhân lúc này, nam tử Tuyết soái liền triệt để phát động phản kích, hàn khí của binh lính Lam Thiên Tuyết Tộc còn sống liền bùng nổ ra mà ẩn thân vào phiến không gian này.

Không bao lâu sau đó, từng tiếng la hét thảm thiết của nhân loại liền vang lên khắp nơi.
Sắc mặt của đám người Thạch Thương liền khó coi vạn phần. Không gian phong tuyết này là do thần thông của Tuyết Vương tạo thành, trừ khi Tuyết Vương hao kiệt hoặc tử trận, còn không thì phong tuyết này sẽ không thể nào biến mất được.

Liêm Đào vội vàng nhìn qua Hồng nữ tử, nội tâm có chút nóng lòng, đồng thời vẫn luôn giữ linh thức cảnh giác ở mức độ mười mét bên ngoài.

Phong tuyết lớn như thế này thì đám Lam Thiên Tuyết Tộc kia chắc chắn sẽ lợi dụng mà ám sát Hồng nữ tử ngay, Liêm Đào không thể nào để cho chuyện này xảy ra được.

Đã gắng gượng được một đoạn thời gian dài rồi thì gắng gượng đến phút cuối cùng vậy.

Hồng nữ tử ở một bên cũng cực kỳ gấp rút không thôi, trận phong tuyết này cũng không phải là Bát Trận Đồ dạo trước nên nàng liền vô pháp hóa giải.

Mặt khác trong cái trận bàn này không có trận nào được dựng lên từ Hỏa linh khí để chống chọi lại phong tuyết cả nên nội tâm nàng cũng đang rất phiền muộn đây.

Giữa lúc này, một tiếng vút gió bỗng dưng vang lên, một đạo tiễn uy mãnh len lỏi giữa phong tuyết liền bắn thẳng về phía Hồng nữ tử, uy thế cực kỳ khủng khiếp.

Đạo tiễn kia không tạo hư ảnh, cũng không phân thành mưa tiễn, chỉ đơn thuần một tiễn toàn lực bắn đến.

Bất quá Liêm Đào có thể nhìn ra một tiễn này chính là xé nát thiên địa linh khí mà lao đến đây, một đường bay của nó gần như không có cái gì có thể ngăn cản được cả.

Hắn liền biết một tiễn này chính là tác phẩm do cây trường cung của nữ tử cung thủ.

Linh lực của hắn ngay lập tức liền bùng nổ ra, hư ảnh tinh hải liền hóa thành thực chất, trên tay hắn liền xuất hiện một kiện pháp khí trường kiếm, phong mang tỏa ra cũng cực kỳ cường đại, bất quá so với thượng phẩm pháp khí thì vẫn kém một điểm.

Nhưng dù sao, cây trường kiếm này cũng là đỉnh giai trung phẩm pháp khí, dùng để đối phó với một tiễn thì cũng vừa đủ.

Liêm Đào liền huy kiếm chém về phía đạo tiễn đó, hư ảnh tinh hải liền xé ra nhiều mảnh nhỏ rồi từ động hóa thành kiếm khí mà chém nát đạo tiễn đó.

Uy thế cực kỳ hung hăng, cương phong bắn ra tán loạn.

Nhưng cũng tại lúc này, sơ hở của Liêm Đào cũng lộ ra, một tiễn khác vô thanh vô tức mà xuất hiện ở sau lưng của Hồng nữ tử, khoảng cách chỉ còn hai, ba mét.

Điệu Hổ Ly Sơn?

Thần sắc của Liêm Đào liền tái nhợt không ngừng, nữ tử cung thủ kia định chơi lưỡng bại câu thương, một tiễn cuối cùng này bắn ra, nàng liền phế tại một chỗ, đồng thời cũng hủy được luôn Hồng nữ tử.

Đối với Tuyết tướng, loại trao đổi này hoàn toàn đáng giá.

Liêm Đào quát lên:

“Hồng sư muội, cẩn thận!”.

Hồng nữ tử cũng kinh hãi nhưng nàng quá sợ, hai chân nàng liền run bần bật lên không di chuyển được.

Ở phía xa xa, nữ tử cung thủ đã gục ngã mà dựa người vào nữ tử Phù sư, hai mắt hoàng kim của nàng liền tỏa ra ý mừng.

Cuối cùng cũng tìm đến cơ hội.

Liêm Đào không kịp trở tay, Hồng nữ tử lại quá sợ sệt, linh thức không kịp điều chuyển mà vận dụng Trọng Khinh Cử Nhược Đại Phù Trận.

Đột nhiên, một tiếng thở dài đột ngột vang lên, sau lưng Hồng nữ tử bất ngờ xuất hiện một đạo phù văn cực kỳ lớn.

Đạo phù văn này có một chữ ‘thủ’ được phát ra bạch quang cực thịnh.

Đạo tiễn khủng khiếp kia của nữ tử cung thủ liền va chạm vào đó mà bùng nổ, xung lực liền bùng phát mà đẩy Hồng nữ tử cùng Liêm Đào rơi khỏi pháp khí mà ngã xuống đất.Một tiễn kia gãy mất, còn đạo phù văn chữ ‘thủ’ kia cũng triệt để hóa thành quang vụ mà trôi đi.

...

Ở phía xa, nữ tử cung thủ liền có chút nghệt mặt ra mà nhào về phía trước rồi bò, ánh mắt run run mà thốt lên:

“Không... không thể nào...”.

...

Hồng nữ tử có chút mờ mịt không biết chuyện gì vừa xảy ra nhưng Liêm Đào thì chứng kiến được, không nói đến đạo phù văn kỳ lạ kia thì một tiếng thở dài đó cũng quá đáng nghi.

Hắn ngưng trọng nhìn về phía trận bàn trong tay của Hồng nữ tử, ngữ khí có chút không xác định nói ra:

“Lâm đ*o hữu?”.

Nghe vậy, trên trận bàn liền sáng lên hai đạo phù văn. Một cái là Võng Phù, một cái là Thiên m Vọng Phù.

Thanh âm theo đó cũng phát ra:

“Liêm đạo hữu khỏe chứ?”.

Lúc này, không chỉ Liêm Đào mà Hồng nữ tử cũng có chút giật mình, đồng thời thần sắc cũng rất vui vẻ. Liêm Đào vội nói ra:

“Ngươi còn sống?”.

Thanh âm đáp lại:

“Sống thì đương nhiên, bất quá hiện ta không tiện qua đó. Xem chừng tình huống hiện tại của các ngươi cũng không ổn đi?”.

Liêm Đào dựa vào ngữ khí của Khương Hy mà cho rằng hắn đang ở trong tình thế yếu nhược nên cũng không nói gì hơn, chí ít biết được người còn sống là được rồi.

Liêm Đào nói:

“Tuyết Vương sử dụng thần thông rồi, hắn tạo ra một trận phong tuyết tựa như ở cửa vào của bí cảnh, quân ta hiện nay đang rơi vào thế hỗn loạn, đạo hữu có cách nào để phá tình thế này không?”.

Thanh âm đáp lại:

“Trông cậy vào ba người Thạch đạo hữu thôi, ta ở quá xa nên không làm ra được hành động gì. Bất quá bảo vệ Hồng sư muội thì vẫn còn đủ sức, Liêm đạo hữu có thể yên tâm xuất chiến”.

Nghe vậy, Liêm Đào liền mừng rỡ, trong hàng ngũ tu sĩ Ngưng Dịch cảnh hiện tại hắn đúng là không bị thương gì hết nhưng hắn cũng không thể tùy tiện rời vị trí bởi hắn cần phải bảo vệ Hồng nữ tử.

Bất quá, hắn vẫn còn có chút không xác định mà nói:

“Đạo hữu định dùng cách gì để bảo vệ Hồng sư muội?”.

Thanh âm đáp lại:

“Liêm đạo hữu an tâm, trận bàn trong tay nàng là phó trận, ta đang cầm chủ trận trên tay nên có thể thay nàng làm chủ phù trận được. Đối phương nếu không liều mình làm một kích lưỡng bại câu thương thì nhất thời ta có thể bảo hộ nàng”.

Liêm Đào nghe xong liền bất chợt nhớ đến đạo phù văn trước đó mà gật đầu, xác thực là có thủ đoạn bảo vệ từ xa.

Bàn giao xong, hắn liền hướng cái trận bàn mà nói:

“Vậy trông cậy hết vào Lâm đ*o hữu”.

“Được rồi, ngươi đi đi”.

Liêm Đào gật đầu, sau đó liền gọi phi kiếm ra mà ngự không tiến vào chiến trường, sát khí đại thịnh. Ba tên Tuyết tướng kia âm tu sĩ nhân loại đã đủ rồi, bây giờ đến lượt hắn đi giải quyết.

Liêm Đào đi xong, Hồng nữ tử còn lại một mình mà hướng cái trận bàn nói ra:

“Ban nãy đa tạ Lâm sư huynh đã xuất thủ cứu mạng, ân tình này ta sẽ không quên, về sau có chuyện gì cần giúp đỡ mong sư huynh tìm đến ta, ta nhất định không từ chối”.

Thanh âm trầm mặc một hồi rồi vang lên:

“Đã vậy ta sẽ nhận ơn này, còn bây giờ phiền sư muội đem tình hình chiến sự kể lại cho ta nghe một chút”.

Nghe vậy, Hồng nữ tử liền gật đầu, nàng cẩn thận đem từng chi tiết một nói rõ cho Khương Hy nghe, bao gồm cả chuyện bạo phát của nữ tử Tuyết soái.

Tiếng rít gào của phong tuyết xung quanh mỗi lúc một lớn hơn.

Tuyết trắng phủ khắp lên phiến thiên địa này không ngừng.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 304: Bài tủ của Tuyết Vương

Quay trở lại với Khương Hy, sau khi nghe Hồng nữ tử thuật lại chi tiết tình hình chiến sự thì hắn liền rơi vào trầm mặc rất lâu.

Tuyết Lam ngồi đối diện hắn nói ra:

“Chả phải đã bảo không can dự chiến sự rồi sao?”.

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Nếu ngươi cùng ta là cá thể độc lập thì cái giao ước này vẫn còn giá trị, bất quá bây giờ đã đồng mệnh rồi nên giao ước đó cũng tự động hủy thôi, ta can thiệp vào chiến sự cũng không có đề gì phản phệ cả”.

Tuyết Lam nghĩ nghĩ một chút rồi nói ra:

“Cứ cho là thế nhưng ta cho rằng ngươi đã không quản đến chuyện ở bên kia, tại sao bây giờ lại đổi ý rồi?”.

Khương Hy mỉm cười đáp:

“Ta dù gì cũng là Nhân Mạch Trúc Cơ, can thiệp thì có thể không nhưng nhìn một chút thì vẫn nên, bất quá ta cũng có giới hạn của chính mình. Ta sẽ không khiến đồng tộc của ngươi tử vong, chí ít là ở bậc Tuyết tướng trở lên”.

Nghe vậy Tuyết Lam liền gật nhẹ đầu, mặc dù nhân quả giữa hắn cùng Bắc Nguyên Vạn Dặm đã chặt đứt nhưng dù sao thì Lam Thiên Tuyết Tộc cũng là nơi xuất sinh của hắn, hắn không quan tâm là nói dối.

Khương Hy cũng chính là nhìn ở mặt mũi hắn mà nhẹ tay với Lam Thiên Tuyết Tộc.

Khương Hy có chút suy nghĩ mà nói ra:

“Nữ nhân kia cùng ngươi có một chân sao?”.

Nữ nhân kia trong miệng hắn chính là nữ tử Tuyết soái, dù sao sự kiện nàng bạo phát vẫn quá dọa người, trường tiên huyết hồng quét ngang chiến trường không phải chuyện để đùa, xem như Khương Hy thì cũng phải vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà tránh né thôi.

Tuyết Lam cũng không có ý định giấu diếm, dù sao theo như Khương Hy nói, bọn hắn cơ bản đã không có bí mật gì rồi.

Hắn đáp:

“Không, ta cùng nàng vốn là đồng môn, Tuyết soái đời trước là sư phụ của bọn ta. Luận vai vế, nàng là sư tỷ của ta, và đương nhiên, ta cũng chỉ xem nàng là sư tỷ mà thôi”.

Một câu trả lời này cũng triệt để đem quan hệ yêu đương ái mộ kia của nữ tử Tuyết soái chặt đứt, Khương Hy cũng không cảm thấy tâm tình Tuyết Lam chập chờn nên hiển nhiên đây là sự thực rồi.

Hắn suy nghĩ một chút rồi nói:

“Trước khi đi, ngươi không tính để lại cho nàng bất cứ lời nhắn nhủ nào sao?”.

Tuyết Lam lắc đầu đáp:

“Nàng đã nhận định ta ‘chết’, vậy thì ta cứ ‘chết’ đi thôi, để nàng biết ta còn sống nhưng quãng đời sau của nàng lại một mực không thể gặp thì cũng quá ác độc với nàng rồi”.

“Không nghĩ đến ngươi còn một mặt ôn nhu như vậy đâu”, Khương Hy cười nói.

Tuyết Lam trầm mặc, sau đó lại mỉm cười đáp:

“Dù sao nàng cũng là sư tỷ”.

Khương Hy gật đầu, đột nhiên hắn có chút suy nghĩ rồi nói ra:

“Ngươi có nghĩ trong ba canh giờ đến nàng có thể đánh chết Khắc Hoàng không?”.

Tuyết Lam đáp lại:

“Hắn chết chắc, nàng rất mạnh, tốc độ tuy không bằng ta nhưng lực sát thương lại cực tối đỉnh, chỉ có bệ hạ mới hơn nàng ở lực sát thương. Nhiều khi tên Cố Phi Thiên ở cạnh đó cũng phải chịu lây cơn giận của nàng cũng nên”.

Nghe vậy, Khương Hy liền âm thầm chia buồn cho hai tên kia, bất quá hắn cũng không đem chuyện này cáo tri lại cho Hồng nữ tử biết, hắn chỉ cần đảm bảo cho nàng an toàn là được.

Còn những chuyện khác thì dựa vào bản sự của từng người đi thôi, giới hạn của hắn cũng chỉ có thể đến đây là cùng.

Bên cạnh đó, không cần Khương Hy ra tay thì Hồng nữ tử cũng rất khó tử trận trong trận chiến này, bởi trên cái trận bàn đó đã được khắc lên ba đạo Thủ Tự Phù.

Thủ Tự Phù là tự phù văn có sức phòng thủ rất cao, chỉ cần nàng một mực cầm trận bàn trong tay thì nàng có thể tránh được ba lần công kích chí mạng của tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong.

Khương Hy nói sẽ bảo vệ nàng nhưng trên thực tế thì Thủ Tự Phù sẽ bảo vệ nàng, cho đến khi toàn bộ ba đạo Thủ Tự Phù đã sử dụng hết thì hắn mới dùng chủ trận để thao túng cái trận bàn bên kia.

Lại nói về cái trận bàn, Khương Hy đưa cho Hồng nữ tử là một cái phó trận, trong đó chứa không ít phù trận liên quan đến công kích cùng hỗ trợ, hiển nhiên phòng thủ cũng không yếu.

Đáng tiếc tạo nghệ phù đạo của Hồng nữ tử không quá cao nên không thể tận dụng được số phù trận này.

Trên tay Khương Hy hiện giờ cũng là một cái trận bàn nhưng đó lại là chủ trận, chủ trận cùng phó trận khác nhau rất xa.

Chủ trận có thể thu phát phù trận dùng thoải mái nhưng phó trận thì không.

Phó trận một khi đã xuất phù trận ra thì phù trận đó sẽ dựa vào thiên địa linh khí được rót vào sẵn mà vận dụng, thiên địa linh khí hao hết thì cái trận đó cũng tiêu tán.

Đổi lại chủ trận thì coi như thiên địa linh khí hao hết, Khương Hy vẫn có thể thu trận về mà tiếp tục ôn dưỡng, lần sau không cần phải họa lại nữa.

Đương nhiên, chủ trận cùng phó trận cũng có liên kết với nhau thông qua phù văn nên Khương Hy có thể viễn trình sử dụng phó trận để thay Hồng nữ tử đối phó với tình huống được.

Chỉ là sẽ hao hụt đi không ít linh thức mà thôi.

Giữa lúc này, Khương Hy đột nhiên có chút suy nghĩ mà nói ra:

“Ngươi có biết Tuyết Vương lưu lại hậu thủ gì không?”.
Tuyết Lam nghe xong liền rơi vào trầm tư, vấn đề này cũng không phải dễ để nói ra. Quốc khố của Tuyết Quốc có rất nhiều bảo vật cùng trận bàn, ai biết được chuyến này Tuyết Vương mang theo bao nhiêu thứ phòng thân.

Căn nhắc một hồi, Tuyết Lam đáp:

“Không tính đến vật ngoại thân thì bệ hạ có hai Đại Thần Thông ở trên người, một là Băng Phong Tuyệt Địa, hai là Đế Ngự Thiên Quân. Bất quá hiện tại Đế Ngự Thiên Quân vô dụng rồi”.

Khương Hy cảm thấy có chút hứng thú, Tuyết Vương sở hữu hai Đại Thần Thông cũng không có gì kỳ lạ cả, thân làm cường giả Nguyên Anh cảnh mà không có Đại Thần Thông mới vô lý.

Hắn liền dành ra vài giây mà mặc niệm cho đám người Thạch Thương một chút. Đám người Thạch Thương trên thực tế cũng không tồi, thực lực thuộc về nhất lưu, chí ít cũng có một, hai người ngộ được ý cảnh đi.

Nhưng dưới góc độ của Khương Hy, đám người Thạch Thương có ngộ ra ý cảnh cùng thần thông thì cũng chỉ rơi vào nhập môn là cùng, đem so với Đại Thần Thông chẳng khác gì kiến đi so với voi cả.

Khương Hy mang theo hiếu kỳ hướng Tuyết tướng nói ra:

“Đế Ngự Thiên Quân hẳn là liên quan đến số lượng binh lính đi?”.

Tuyết Lam mỉm cười gật đầu đáp:

“Đúng vậy, có liên quan đến, quốc có quốc vận, quân tự nhiên cũng có quân hồn. Số lượng binh lính của quân đoàn chính quy càng nhiều thì tốc độ ngưng tụ quân hồn càng nhanh.

Đế Ngự Thiên Quân là Đại Thần Thông dùng quân hồn làm môi giới để gia trì lực lượng lên cho bản thân bệ hạ.

Tại Hoàng Thành, bệ hạ có quốc vận gia trì, ra khỏi Hoàng Thành, bệ hạ liền có Đế Ngự Thiên Quân gia trì.

Đáng tiếc, năm ngàn đại quân của Tuyết Mao quân đoàn đã bị ngươi tính kế đánh rơi khỏi tầng hai đến tám phần rồi.

Nếu không lấy khả năng của Đế Ngự Thiên Quân thì bệ hạ tạm thời sẽ nắm được lực lượng của Kim Đan cảnh, tùy tiện một chiêu quét qua cũng dư sức miểu sát các ngươi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền hiểu tại sao Tuyết Lam bảo Đế Ngự Thiên Quân vô dụng rồi, binh lính còn không có đủ thì làm sao mà thi triển được.

Tính ra thì cái thần thông này cũng có chút cồng kềnh bởi nó phụ thuộc vào bên ngoài quá nhiều. Hoàng đế rời Hoàng Thành yếu đi là chuyện đương nhiên nhưng đến độ phải dùng đến Đế Ngự Thiên Quân thì Tuyết Vương quả thực là một người rất sợ chết.

Bất quá ở điểm này Khương Hy lại rất thưởng thức hắn, vì sợ chết nên mới khó chết, trong đầu sẽ luôn tính toán trăm phương ngàn kế để bảo toàn tính mạng cho chính mình.

Khương Hy gật nhẹ đầu rồi nói tiếp:

“Vậy còn Băng Phong Tuyệt Địa thì sao?”.

Nghe đến bốn chữ này, Tuyết Lam liền có chút ngưng trọng lại mà nói:

“Băng Phong Tuyệt Địa là sát chiêu của bệ hạ, Đại Thần Thông này sẽ khiến mọi thứ bị đóng băng lại rồi rã ra thành từng mảnh băng vụ, chết không toàn thây chính là hệ quả của một chiêu này.

Bất quá tốc độ băng phong diễn ra rất từ từ và ta có thể nói rằng nê khí của ngươi không hóa giải được quá trình băng phong này đâu.

Cái lạnh của Băng Phong Tuyệt Địa là tuyệt đối, nó hoàn toàn dư sức đóng băng cả băng tuyết”.

Khương Hy ngẫm nghĩ một chút rồi nói tiếp:

“So với Ngự Dạ Thiên Long thì thế nào?”.

Tuyết Lam đáp:“Ngự Dạ Thiên Long của ta là đơn kích lẫn quần công nhưng phạm vi tấn công lại không rộng, hơn nữa công kích ai là do chủ ý của ta.

Còn Băng Phong Tuyệt Địa thì không phân biệt địch ta, chỉ cần ở trong không gian của nó thì tất cả sẽ bị băng phong hết.

Tại thời điểm bệ hạ là Nguyên Anh cảnh thì Băng Phong Tuyệt Địa có thể bao phủ hết toàn bộ Hoàng Thành.

Tu vi của bệ hạ đã bị áp chết nhưng ta nghĩ toàn Băng Thần Cung này cũng không thoát khỏi một chiêu này đâu, chúng ta cũng nên chuẩn bị đi thì hơn”.

Nghe vậy, Khương Hy liền ngưng trọng lại đến cực điểm, Đại Thần Thông rất đáng sợ, đừng nhìn Ngự Dạ Thiên Long vừa rồi của Tuyết Lam có chút nhỏ bé mà xem thường.

Chỉ cần Tuyết Lam lấy lại trạng thái tu vi cùng thực lực đỉnh phong thì một chiêu Ngự Dạ Thiên Long đó sẽ không thua con lôi long của Thiên Kiếp đâu.

Đại Thần Thông này rất đáng sợ đấy.

Mặt khác, Tuyết Lam cũng đã chia sẻ ký ức hai trăm năm mươi năm của hắn cho Khương Hy nên Khương Hy cũng biết được sơ bộ về hắn rồi.

Hai trăm năm mươi năm là một khoảng thời gian rất dài nên nhất thời Khương Hy cũng chưa tiêu hóa hết được, đồng nghĩa cũng sẽ có không ít sự kiện mà hắn chưa kịp biết, đơn cử như quan hệ của Tuyết Lam cùng nữ tử Tuyết soái chẳng hạn.

Trong ký ức của Tuyết Lam, Khương Hy đã thấy qua được Hoàng Thành của Lam Thiên Tuyết Tộc hay còn gọi là Hoàng Thành Tuyết Quốc.

Cái tòa thành này rất lớn, dù không so được với Hoàng Thành của Tam Đại Hoàng Triều nhưng diện tích đã không kém Nguyệt Hải Thành rồi.

Lấy căn cứ này mà quy đổi ngược ra phạm vi ảnh hưởng của Băng Phong Tuyệt Địa tại Ngưng Dịch cảnh thì đúng y như Tuyết Lam nói, phạm vi có thể lan ra hết toàn Băng Thần Cung cũng nên.

Mặc dù hiện tại không biết không gian tầng hai này rộng đến đâu nhưng khoảng cách giữa hai người Khương Hy cùng chiến trường chỉ khoảng tầm hai chục dặm trở lại mà thôi.

Tuyết Vương mà phát động Băng Phong Tuyệt Địa ngay bây giờ thì bọn hắn đúng là chạy không thoát.

Khương Hy cảm thấy có chút não nề, đã tránh xa như vậy rồi mà vẫn không thoát khỏi Tuyết Vương, cái thằng này đúng là đáng sợ không kém Tuyết Lam.

Đều là tin xấu như nhau cả.

Tuyết Lam cũng cảm nhận được nỗi lo lắng của Khương Hy nhưng trên mặt hắn vẫn tồn đọng ý cười, đồng nghĩa với hắn vẫn còn giải pháp, hắn nói:

“Kỳ thực, Băng Phong Tuyết Địa cũng không phải không có cách tránh”.

Nghe vậy thần sắc Khương Hy liền vui mừng, hai mắt hắn sáng lên một điểm tinh quang mà đáp lại:

“Ngươi có sao?”.

Tuyết Lam gật nhẹ đầu rồi mỉm cười nói ra:

“Để đối phó với bệ hạ, ta đương nhiên phải tìm hiểu kỹ càng nội tình của bệ hạ rồi, cách ứng phó ta đã tìm ra, bất quá bản thân chưa dùng được”.

Khương Hy liền xạm mặt lại, uổng công hắn vui mừng.

Tuyết Lam thấy thế liền bật cười nói tiếp:

“Ta chưa được nhưng ngươi lại được”.

Khương Hy nghe xong liền có chút đảo mắt suy nghĩ, phối hợp với ngữ điệu cùng mô tả về Băng Phong Tuyệt Địa của Tuyết Lam thì trong đầu hắn liền nhảy ra một ý nghĩ, hắn vội đáp lại:

“Ý của ngươi là cần phải tạo ra một không gian độc lập với Băng Phong Tuyệt Địa?”.

Tuyết Lam gật đầu xác nhận, Khương Hy nhận ra cũng không nằm ngoài dự kiến của hắn, dù sao đây cũng từng là một kỳ phùng địch thủ, nội tình há có thể yếu nhược được.

Khương Hy thấy Tuyết Lam xác nhận liền suy nghĩ một chút, thần thông tạo ra không gian thì Khương Hy không hẳn là có nhưng nếu can thiệp không gian thì hắn có hai môn.

Thiên Địa Vô Thanh cùng Sắc thế.

Thiên Địa Vô Thanh thì tạm thời loại ra bên ngoài bởi về bản chất, Thiên Địa Vô Thanh là hòa vào không gian, tác dụng của nó cũng chỉ dùng để ẩn thân chứ không có tác dụng ngăn cách được tác động của Băng Phong Tuyệt Địa.

Và đương nhiên, người dùng được nó cũng chỉ có mỗi Khương Hy mà thôi, Tuyết Lam vô pháp trốn vào hư không cùng hắn.

Vậy thì câu trả lời sẽ nằm tại Sắc thế, bất quá Sắc thế hiện tại chỉ là tiểu thần thông, nói thẳng ra là thần thông bất nhập lưu.

Coi như có thể tạm tránh được Băng Phong Tuyệt Địa nhưng cũng chỉ tạm tránh thôi chứ không hoàn toàn ngăn cách được. Nhiều lắm thì làm chậm tác động của băng phong lại cũng tốt, còn hơn là không có tác dụng gì.

Chỉ có điều phạm vi tác động của nó cũng chỉ có hai mét xung quanh Khương Hy, vừa vặn bao phủ cả người hắn cùng Tuyết Lam.

Bất quá...

“Ngươi chịu nổi Sắc thế sao?”, Khương Hy hỏi.

...

...

PS: Diện tích của Nguyệt Hải Thành được tác lấy nguyên mẫu từ Thành Phố Đà Nẵng (trừ bỏ các huyện cùng khu vực ven núi) nên mọi người cũng biết được nó rộng đến từng nào rồi đấy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau