HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 291 - Chương 295

Chương 290: Đấu chiến với Tuyết tướng

Tuyết tướng nào nghĩ đến chuyện chuyến này đi chính là đâm đầu vào tử lộ, bất quá thân làm võ tướng, hắn đương nhiên đã sớm nghĩ đến tình trạng thân hãm sa trường rồi.

Trong tay hắn ngay lập tức xuất hiện một thanh trường kiếm, cán làm bằng loại tài liệu nào không biết nhưng lưỡi kiếm lại đích xác là từ ngọc tủy ngàn năm.

Không biết có phải là trùng hợp hay không mà toàn bộ Tuyết tướng đều sở hữu pháp khí sử dụng ngọc tủy ngàn năm làm tài liệu chính.

Thanh trường kiếm này đương nhiên là thượng phẩm pháp khí, lấy tu vi Hợp Bát Kiều của tên Tuyết tướng này, hắn tự nhiên có thể xuất sử được tám lần.

Thượng phẩm pháp khí vừa ra, thần sắc Cố Phi Thiên cùng Thái Huỳnh Liên Phương liền ngưng trọng, hai người bọn hắn ngay lập tức mượn thân pháp mà tách ra hai hướng khác nhau mà vây công.

Tuyết tướng cười lạnh nói ra:

“Các ngươi tính đột kích hai phía? Vô dụng”.

Trường kiếm trong tay khẽ xoay chuyển, tuyết chi ý cảnh liền theo đó mà tung bay lên, một kiếm liền chém ra, phong mang mười phần lạnh lẽo.

Một kiếm chiêu này cực kỳ đặc biệt, nó vậy mà tạo thành kiếm mang hình vòng tròn tản ra xung quanh. Xem như hai người Cố Phi Thiên cùng Thái Huỳnh Liên Phương tập kích ở hai hướng khác cũng không tránh được.

Bất quá không hiểu vì lý do gì mà bọn hắn cứ như đoán trước được mà lách mình tránh né sẵn. Trong tay Thái Huỳnh Liên Phương đột nhiên xuất hiện một thành trường kiếm.

Nàng liền tấn công thẳng về hướng Tuyết tướng, kiếm khí bay đầy trời mà đánh thẳng về phía hắn. Hắn liền đưa một tay lên tạo ấn, kiếm khí ngay lập tức xuất hiện mà phản sát lại số kiếm khí kia.

Kiếm khí song phương cơ hồ là không khác gì nhau, đều là một mảnh lạnh lẽo nhưng kiếm khí của Thái Huỳnh Liên Phương tựa hồ còn có một điểm âm u rất quái lạ.

Oanh!

Từng đợt kiếm khí va chạm vào nhau liên hồi không ngừng nghỉ, xung lực tản ra xung quanh cực kỳ kinh người.

Thái Huỳnh Liên Phương thấy vậy liền không có gì ngạc nhiên, một kiếm nữa lại nâng lên, vô tận kiếm khí lại quét đến như triều lũ.

Tên Tuyết tướng kia liền quát lên một tiếng dài, thanh trường kiếm liền đâm thẳng xuống mặt băng, một luồng xung lực khủng khiếp liền tỏa ra mà che chắn hắn lại, đợt kiếm khí thứ hai liền quét đến tấn công thẳng vào lớp xung lực được dựng lên đó.

Lớp xung lực này được dựng nên từ tuyết chi ý cảnh nên nhìn nó không khác gì một khối cầu xoáy phong tuyết cả.

Kiếm khí của Thái Huỳnh Liên Phương oanh thẳng vào đó liền bị lực xoáy kia đẩy sang một bên. Thấy vậy, nàng liền cười lạnh, một kiếm nữa lại vung lên, số lượng kiếm khí đã chém ra liền quay trở lại mà dung nhập vào bên trong lưỡi kiếm.

Một cỗ âm u liền tỏa ra trực tiếp từ thanh trường kiếm kia, Tuyết tướng liền nhịn không được mà nuốt xuống một ngụm, một kiếm này chắc chắn sẽ không nhẹ nhàng đâu.

Đồng thời hắn cũng loạn chuyển ánh mắt mà tìm kiếm lấy thân ảnh của Cố Phi Thiên, hắn không quên sự tồn tại của cái tên kia đâu.

Đột nhiên giữa lúc này, một tiếng oanh động như lôi minh đột nhiên vang lên từ trên không trung, lông tóc Tuyết tướng liền dựng lên không thôi.

Hắn liền hoảng sợ mà ngẩng đầu nhìn lên trên, Cố Phi Thiên ngự khí súc thế giữa không trung, một đợt lôi âm lại phát ra vang dội.

Cố Phi Thiên liền quát một tiếng:

“Chết đi!”.

Vừa dứt lời, phi kiếm ở dưới chân liền biến mất, toàn thân hắn liền lao thẳng xuống bên dưới mà đánh ra một quyền, kéo theo đó là lôi minh vang dội đánh xuống.

Oanh!

Một tiếng va chạm mạnh mẽ liền vang lên, cái sàn nhà phía bên dưới liền nứt ra liên hồi, Tuyết tướng liền vận lực thật mạnh mà trấn giữ lấy lớp vòng xoáy phong tuyết kia.

Dư lực lôi minh liền tản ra mà đánh xung quanh mặt sàn, tựa như cố ý muốn đánh sập cái sàn này xuống vậy.

Tuyết tướng đương nhiên biết Cố Phi Thiên muốn làm gì, Cố Phi Thiên đây là muốn đánh hắn rơi xuống tầng một.

Hắn không phải là Tuyết Vương nên không thể đi từ bên ngoài vào được, một khi bị đánh rơi xuống tầng một thì cũng đồng nghĩa với việc bị loại khỏi vòng chiến.

Thấy vậy, hắn liền không nghĩ nhiều mà đưa răng ra cắn mạnh vào môi rồi phun máu vào thanh trường kiếm ngọc tủy kia.

Lớp vòng xoáy phong tuyết kia đột ngột xoay chuyển mạnh mẽ một cách bất thường, lôi minh do một quyền đánh xuống của Cố Phi Thiên liền bị số vòng xoáy này tản ra xung quanh mà tiêu biến đi mất.

Đồng thời một luồng hàn khí kinh khủng liền tản ra xung quanh, Cố Phi Thiên liền có cảm giác lành lạnh ở một tay xuất quyền thế, thế là hắn liền xoay người trên không rồi xuất ra một quyền khác.

Quyền này không đánh trực diện nhưng lại tỏa ra quyền kình oanh về phía Tuyết tướng. Tuyết tướng liền cười lạnh một tiếng mà xuất ra một quyền đánh lại.

Một quyền xuất ra, không gian xung quanh hắn liền bị hàn khí kinh khủng đóng băng lại, mặt sàn bị nứt ở dưới chân nhờ vào đợt hàn khí này mà đông kết lại vững chắc như cũ.

Bất quá Cố Phi Thiên cũng không trông cậy vào một quyền kia có thể tạo ra thương thế gì cho Tuyết tướng, hắn muốn nhờ vào quyền kình từ một quyền đó để lách mình ra sau.

Một phần là để tránh hàn khí của Tuyết tướng, một phần là để tránh khỏi phạm vi tấn công của nữ nhân kia.

Một tiếng kiếm minh trong trẻo đột nhiên vang lên, toàn thân Tuyết tướng liền lạnh đến cực điểm, một bên thái dương liền đổ ra một tầng mồ hôi không thôi.

Hắn liền run rẩy mà quay lưng lại, một kiếm mang theo bạch quang liền chém thẳng xuống phía dưới, áp lực cực kỳ khủng khiếp.

Giữa đoàn bạch quang đó thi thoảng còn thoát ra một luồng khí đen phi thường âm u lạnh lẽo.

Tuyết tường liền gầm lên một tiếng, thanh trường kiếm đang cắm trên mặt băng kia liền nhanh chóng bị rút ra mà chém về phía đó một kiếm.Tuyết tướng súc thế không đủ, vậy thì dùng sự sắc bén của thượng phẩm pháp khí ra so thôi.

Cùng lúc này, một tiếng lôi minh một lần nữa lại vang lên, Tuyết tướng liền giật mình mà liếc mắt về phía sau.

Cố Phi Thiên đã xuất ra một quyền mang theo lôi minh đánh thẳng về phía hắn.

Hai mặt đều thụ chiêu, hơn nữa còn đều là sát chiêu, Tuyết tướng liền cắn răng mà đối cứng.

Oanh!... Rầm!... Rầm!

Song chiêu đánh đến, khu vực của Tuyết tướng đang đứng liền bị đánh đến không còn một mảnh, từng đoàn băng vụ liền tản ra xung quanh, nguyên một lớp sàn liền bị đánh sập xuống bên dưới, toàn bộ Băng Thần Cung liền rung chuyển đến liên hồi.

“Mười bước phía bên trái”, giọng của Liêm Đào đột nhiên vang lên ở trong đầu Thái Huỳnh Liên Phương.

Nghe vậy, nàng liền xoay chuyển cổ tay mà huy kiếm chém về phía đó, lực đạo kiểm soát để không tạo ra hậu quả phá hoại quá lớn.

Keng!

Một tiếng va chạm thanh thủy liền vang lên, nàng liền nhíu mày rồi hừ lạnh một tiếng, một tay huy kiếm liền gia tăng thêm lực lượng.

Kiếm khí liền xuất hiện mà trợ công nàng đánh về phía trước.

Oanh!

Từ trong băng vụ, một thân ảnh liền văng về phương xa, một thân thương tích nặng nề từ trên xuống dưới.

Thân ảnh này không ai khác chính là tên Tuyết tướng kia, giờ đây nhìn hắn phải nói là thảm không thể tả, để tránh được sọng trọng cường kích kia, hắn đã phải hao tổn lực lượng của cả ba tòa Linh Kiều để phát động thượng phẩm pháp khí.

Tình luôn những lần sử dụng trước thì hắn bây giờ chỉ còn hai lần sử dụng nữa mà thôi, qua hai lần nữa hắn không giết được một trong hai người thì chuyến này uổng phí rồi.

Tuyết tướng chật vật thẳng người dậy, một tay nắm chặt trường kiếm trong tay, linh lực trong cơ thể liền bạo phát, kiếm khí lạnh lẽo mang theo tuyết chi ý cảnh liền tập hợp về vào trong thanh trường kiếm kia.

Tiếng kiếm minh liền vang ra, Tuyết tướng liền chém một kiếm về phía trước, một kiếm này cực kỳ mạnh, chém thẳng xuống mặt sàn rồi kéo dài chém thẳng về phía trước.

Cố Phi Thiên ngay lập tức xuất hiện trước đường kiếm đó, trong tay liền xuất hiện một đôi quyền sáo đấm vào nhau, một đợt lôi minh liền toát ra từ thể nội rồi hiển hóa thành một con hổ.

Con lôi hổ này nhanh chóng dung nhập bên trong hai tay của Cố Phi Thiên, kế tiếp hắn liền liên tục xuất quyền ra đánh về phía trước.

Quyền ra liên tục, quyền nhiều không đếm xuể, theo đó, hư ảnh hàng chục con lôi hổ liền lao ra mà cản phá đường kiếm đó lại.

Dĩ nhiên một con sẽ cản không được, ngược lại còn bị chém không còn một mảnh nhưng vấn đề là Cố Phi Thiên dùng lượng để đối chiến.

Hắn có thể nóng tính ít suy nghĩ nhưng đừng vì thế mà nghĩ hắn thật sự ngu xuẩn, Cố Phi Thiên đối với thực chiến cực kỳ có kinh nghiệm, hắn sao lại không biết cách đối phó được chứ.

Trong lúc Cố Phi Thiên ngăn cản lại một kiếm chiêu này, Thái Huỳnh Liên Phương liền lách ra một bên, luồng khí âm u trong thể nội nàng liền tràn ra ngoài mà gia trì lên một kiếm.
Súc thế vừa đủ, nàng liền chém ra một kiếm chiêu về phía trước, một kiếm này của nàng hoàn toàn khác lúc trước, không mang bạch quang, không mang áp lực, chỉ thuần một chiêu kiếm quang màu đen nội liễm đánh về phía Tuyết tướng mà thôi.

Nhưng một kiếm này lại làm cho tóc gáy Tuyết tướng dựng đứng hết cả lên. Nhưng đáng tiếc là hắn hiện ra ở thế xuất chiêu nên không thể tránh kịp.

Mà Thái Huỳnh Liên Phương lại ra tay quá nhanh, kiếm chiêu ngay lập tức liền chém thẳng vào ngực của Tuyết tướng, kiếm chiêu của hắn liền tự động bị đánh tan, đám lôi hổ của Cố Phi Thiên liền nhân lúc đó mà lao về phía hắn.

Thể nội rung động đến kịch liệt, từng tiếng răng rắc của xương vỡ liền vang lên, Tuyết tướng liền phun ra một ngụm máu tươi, trên thân hắn gặp nơi đều là dấu ấn do quyền tạo ra, còn về phần vết thương do kiếm chiêu thì ngạc nhiên là không có lấy một vết.

Kiếm chiêu của Thái Huỳnh Liên Phương cực kỳ quỷ dị, nếu không Tuyết Vương đã chẳng e ngại nàng.

Một kiếm của nàng không để lại ngoại thương nhưng nội thương thì đúng thảm. Khắp nơi ở bên trong đã bị loại kiếm khí quỷ dị kia tàn phá hết hết rồi, chưa kể loại khí âm u kia còn ngăn cản hàn khí của hắn không ít.

Tuyết tướng tự nhiên hiểu thương thế của mình, loại thương thế này chắc chắn không thể khôi phục được.

Mà nếu may mắn có khôi phục được thì tu vi của hắn sẽ bị giảm đi không ít. Nghĩ đến vậy, ánh mắt của Tuyết tướng liền bình tĩnh không ít, thân thể của hắn đứng thẳng lên mà nhìn về phía trước.

Thái Huỳnh Liên Phương cùng Cố Phi Thiên liền quay sang nhìn nhau một chút rồi hướng tên Tuyết tướng kia mà nhìn, ánh nhìn của bọn hắn mang theo một tia tôn trọng.

Tuyết tướng dù đứng ở thế đối lập với nhân loại nhưng dù gì cũng là cường giả Kim Đan cảnh, đồng thời cũng là võ tướng trấn thủ biên cương bảo hộ dân chúng ở sau lưng.

Những cường giả như thế này không chiến đấu vì bản thân mình mà còn chiến đấu vì những người khác.

Những cường giả như thế này xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Lại nói Tuyết tướng này có chút hơi lớn tuổi, là một trung niên nhân trải nhiều sự đời, thân người có chút hơi cao cùng gầy, cơ bắp cũng có nhưng không đến mức vai u bắp thịt.

Tuyết tướng hít vào một hơi mà ho ra một ngụm máu tươi, sau đó bình tĩnh nói ra:

“Các ngươi quả nhiên rất mạnh, bất quá so với bệ hạ còn kém quá xa, trận này các ngươi thắng không được”.

Thái Huỳnh Liên Phương lạnh nhạt đáp lại:

“Tuyết Vương mạnh ta công nhận nhưng hắn cũng không giết được chúng ta liên thủ”.

Tuyết tướng cười cười bất quá phối hợp với sắc mặt tái nhợt cùng tiều tụy kia thì có chút hơi ghê rợn, hắn nói:

“Tiểu cô nương, các ngươi còn quá trẻ”.

Vừa dứt lời, thiên địa linh khí xung quanh liền như triều lũ mà chảy vào bên trong thể nội của Tuyết tướng, thân thể của hắn theo đó liền bành trướng lên.

Cùng lúc đó, thanh trường kiếm ngọc tủy kia cũng bay lên giữa không trung mà hấp thụ thiên địa linh khí.

Thấy vậy, Cố Phi Thiên liền biến sắc nói ra:

“Không ổn, hắn định bạo thể”.

Sắc mặt Thái Huỳnh Liên Phương cũng ngưng trọng lại nhưng nàng lại tập trung về phía thanh thượng phẩm pháp khí kia.

So với bạo thể thì bạo thượng phẩm pháp khí còn muốn oanh động hơn nhiều.

Tuyết tướng đột nhiên cười lên một tiếng ghê rợn mà nói:

“Các ngươi cho rằng lớp màn chắn này ngăn không cho ta chạy nhưng đã nghĩ đến chuyện chính các ngươi cũng không thể chạy ra chưa?”.

“Ha ha ha...”.

Thân thể của Tuyết tướng mỗi lúc một bành trướng ra càng lớn, thiên địa linh khí của khu vực này cơ hồ đã bị một người một khí hút gần hết rồi.

Đột nhiên, giữa lúc này, một cột lửa khổng lồ bất ngờ xuyên qua thân thể của Tuyết tướng từ phía sau, hỏa khí mạnh cực kỳ, trong chốc lát liền xua tan hết hàn khí trong thể nội của Tuyết tướng.

Đồng thời hỏa công cũng thiêu rụi hết toàn bộ thể nội của Tuyết tướng, vô luận là linh căn hay Linh Kiều thì đều bị hỏa công này thiêu đốt hết thảy.

Mất đi nguồn hấp thụ, thiên địa linh khí liền thổi ngược trở lại ra bên ngoài mà tạo thành một cơn cuồng phong.

Còn về phần thanh trường kiếm ngọc tủy kia thì vì chủ nhân đã chết nên không còn ai khống chế nữa, bản thân nó cũng đình chỉ tự bạo mà trả ngược thiên địa linh khí về với không gian.

Tuyết tướng còn không biết chuyện gì vừa xảy ra, hai mắt hắn mở to ra mà nhìn lên trên trời, một ngọn lửa lớn liền bùng lên mà thiêu rụi hết toàn bộ thân thể hắn.

Chết đến không thể chết hơn.

Ngọn lửa qua đi, thân ảnh của Thạch Thương liền hiện ra, hắn mỉm cười hướng hai người Thái Huỳnh Liên Phương cùng Cố Phi Thiên rồi nói:

“Vất vả rồi!”.

Chương 291: Muốn chết thêm mấy người nữa?

Thái Huỳnh Liên Phương cùng Cố Phi Thiên có chút ngạc nhiên khi thấy Thạch Thương xuất hiện, bọn hắn không nghĩ Thạch Thương lại đến nhanh như thế.

Thái Huỳnh Liên Phương nói ra:

“Thạch đạo hữu, ngươi đến từ bao giờ?”.

Thạch Thương mỉm cười đáp:

“Ta đến từ đầu, chỉ ngay sau hai ngươi một chút”.

Thái Huỳnh Liên Phương có chút cau mày, tựa hồ hành động này hơi tiểu nhân trục lợi một chút nhưng nàng cũng không nói ra ngoài, chỉ chờ đợi Thạch Thưởng giải thích mà thôi.

Bất quá lúc này giọng của Liêm Đào đã vang lên trong đầu bọn hắn rồi:

“Thái Huỳnh đạo hữu, Cố đạo hữu, là ta nhờ Thạch đạo hữu phục kích tại đó, đừng trách hắn”.

“Liêm đạo hữu, giải thích một chút”, Cố Phi Thiên thu quyền sáo của mình lại rồi đáp.

Tại lều trại trung ương, Liêm Đào ngồi giữa không gian phù văn lượn quanh mà mỉm cười nói ra:

“Trận này không thể đánh lâu, nếu không Lam Thiên Tuyết Tộc bên kia sẽ sinh nghi, cho nên ta liền để Thạch đạo hữu tìm thời điểm xuất thủ đánh lén một chút”.

Thái Huỳnh Liên Phương đáp:

“Tác phong như vậy không phải quá tiểu nhân rồi không?”.

Liêm Đào bật cười nói ra:

“Đây là chiến tranh, chúng ta buộc phải thắng, nếu có thể dùng thủ đoạn, ta tự nhiên không ngần ngại, mong hai vị đạo hữu hiểu cho”.

Ngẫm nghĩ một hồi, Thái Huỳnh Liên Phương liền thở dài ra một hơi, nàng không hiểu chiến trận, thôi thì mọi sự trước mắt cứ dựa vào Liêm Đào vậy.

Dù sao cũng đánh chết một Tuyết tướng rồi, chiến lực của Lam Thiên Tuyết Tộc tuyệt đối sẽ hao hụt đi một mảng tương đối.

Cố Phi Thiên là cuồng nhân cuồng chiến, tự nhiên ưa thích là chiến đấu công bằng nhưng vì chiến sự nên mới liên thủ với Thái Huỳnh Liên Phương.

Nhưng cá nhân hắn cũng không nghĩ đến Liêm Đào vậy mà còn định dùng ba đánh một, đã thế còn là âm thầm đánh lén.

Cố Phi Thiên tự nhiên không vui rồi nhưng Liêm Đào cũng không giải thích gì thêm. So với Liêm Đào thì đệ tử chính phái vẫn còn có chút ‘non’ lắm, không am hiểu sử dụng thủ đoạn để đoạt lợi ích chút nào.

Liêm Đào mặc dù đang ở phủ tướng quân nhưng phủ tướng quân cũng đặt ngay trong Hoàng Thành Đại Tinh, hằng ngày hắn còn hay ra vào hoàng cung để thăm mẫu thân nữa tự nhiên sẽ quen thuộc với sinh hoạt của hoàng cung ngày.

Hoàng cung là nơi loạn nhất và cũng là nơi xảo trá nhất, tự nhiên Liêm Đào cũng học được không ít bản sự từ đây.

Nếu để Liêm Đào đấu một đối với một từng người trong đám Thạch Thương thì hắn thắng là cái chắc.

Lực lượng ngang nhau, linh thức không có gì chênh lệch thì sẽ nhìn xem ai có nhiều thủ đoạn ẩn tàng hơn, riêng mảng này thì Liêm Đào đúng là có rất nhiều vốn thật.

...

Sau đó, ba người Thạch Thương liền nhanh chóng thu dọn hiện trường rồi lui trở về lều trung ương, đồng thời cũng phái năm tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong ra chỗ khu vực chiến đấu vừa rồi mà ngụy trang một chút.

Chuẩn bị xong xuôi, Khắc Hoàng lập tức thu quang huy chói lóa kia lại rồi đến phiên Hồng nữ tử từ tốn thu lại ba cái phù trận.

Liêm Đào cũng có chút không nỡ, cái trạng thái khi sử dụng Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận quả nhiên rất tuyệt vời, nếu trên chiến trường có thể vận dụng được thì hắn có thể nhìn ra được rất nhiều huyền cơ nhưng đáng tiếc, với lượng linh thức còn lại e rằng không đủ.

Mặt khác, ban nãy cũng nhờ vào phù trận này mà Liêm Đào có thể điều hướng cho hai người Thái Huỳnh Liên Phương cùng Cố Phi Thiên tránh các đòn tấn công kỳ lạ của Tuyết tướng.

Liêm Đào dưới sự gia trì của phù trận tự nhiên cũng có thể quan sát được dòng chảy của thiên địa linh khí cùng dòng lưu chuyển linh lực trong thể nội của đối phương, từ đó hắn có thể đưa ra phán đoán chiêu thức của đối phương.

Thậm chí lúc Tuyết tướng chuẩn bị bạo thể thì Liêm Đào cũng đã sớm nhận ra trước nên hắn đã thông tri cho Thạch Thương súc thế sẵn.

Đến thời điểm mấu chốt liền xuất thủ giết Tuyết tướng.

Phải nói dưới điều kiện gia trì đầy đủ thì Liêm Đào quả nhiên là một người có tài làm tướng lĩnh.

Quả nhiên không hổ danh là con trai của đại tướng quân, hắn không làm mất uy danh của phụ thân mình.

Phù trận thu về hết xong, Liêm Đào liền có chút uể oải mà nằm rạp ra đất, hai mắt tựa hồ có hơi chút lim dim buồn ngủ nhưng hắn cũng không dám ngủ.

Tu sĩ Trúc Cơ cảnh về cơ bản là đã ích cốc không cần ăn uống, chỉ cần hấp nạp thiên địa linh khí là sống được nhưng cũng không phải là không thể ngủ.

Trúc Cơ cảnh chẳng qua là có thời gian tỉnh táo dài hơn so với người bình thường thôi, ước tính trung bình cũng phải mười ngày, một tháng là ngủ một lần.

Từ khi bước vào bí cảnh đến tận bây giờ, không một ai có thể chợp mắt ngủ được một giấc ngon lành cả, toàn thân người nào người nấy đều rệu rã hết cả ra.

Mà Liêm Đào vừa rồi lại còn hao tổn đi không ít linh thức của bản thân nên tinh thần của hắn có chút uể oải là đúng rồi.

Liêm Đào suy nghĩ một hồi rồi hướng Hồng nữ tử nói ra:

“Hồng sư muội, trong trận bàn này có phù trận nào dùng để phòng thủ không?”.

Hồng nữ tử nghe vậy liền mỉm cười đáp lại:
“Liêm sư huynh, trong này không có, đại đa số là phù trận có tính hỗ trợ chiến đấu mà thôi”.

Nghe vậy, Liêm Đào liền tặc lưỡi một cái mà nói ra:

“Lâm đ*o hữu tính đến nhiều chuyện sao lại không tính đến chuyện dựng một cái đại trận phòng thủ đâu, chúng ta chỉ cần dựng lên rồi an ổn tránh ở trong đến hết giờ là được rồi”.

Hồng nữ tử nghe xong cũng có chút mỉm cười thả lỏng rồi đáp lại:

“Sư huynh, phù trận phòng thủ rất khó xây dựng, hơn nữa các chuỗi phù văn lại càng phức tạp. Nếu Lâm sư huynh dựng phù trận phòng thủ cho chúng ta thì cũng không thể dựng thêm được cái phù trận khác vào cái trận bàn này.

Nhỡ như lớp phù trận phòng thủ kia bị phá chẳng phải tự kê đá đập vào chân mình rồi sao. Chúng ta còn chưa rõ được thực lực của Tuyết Vương mà”.

Bạch Tương Duyệt có chút ngạc nhiên nhìn về phía Hồng nữ tử, nàng ngạc nhiên không phải suy nghĩ kỹ càng của Hồng nữ tử mà là thái độ.

Hồng nữ tử gọi Liêm Đào là ‘sư huynh’. Liêm Đào dù gì cũng là hoàng tử, phần lớn người nơi này trừ bỏ tu sĩ Ngưng Dịch cảnh ra thì đều xưng hô hắn bằng hai tiếng ‘điện hạ’.

Nhưng Hồng nữ tử này lại trực tiếp xưng hô ‘sư huynh’, nghe qua thì có chút gần gũi hơn nhưng nàng đây không phải cũng có chút to gan rồi sao?

Trưởng công chúa cũng đến đây, nếu để người nghe được những lời này thì nàng tuyệt sẽ không dễ chịu gì đâu.

Suy tính đến đại ân mà Hồng nữ tử đã làm ra ở đoạn thời gian này, Bạch Tương Duyệt liền quyết định để nói chuyện với nàng một chút, tránh để nàng vô tình đem bản thân đi đắc tội với hoàng thất.

Hai chữ ‘điện hạ’ kia không chỉ đơn thuần là xưng hô theo địa vị không đâu mà còn mang ý nghĩa cao quý của hoàng tộc nữa, gọi hoàng tộc bằng hai tiếng ‘sư huynh’, đây không phải là hành động muốn chết sao?

Bạch Tương Duyệt nhất định phải đem chuyện này nói rõ với vị Hồng sư muội này mới được.

Liêm Đào nghe những lời của Hồng nữ tử nói xong liền cười cười không đáp, hắn chỉ là cảm thán thôi, cũng không dám đòi hỏi vị Lâm đ*o hữu kia quá nhiều.

Thân là tu sĩ của Bắc Nguyên, chẳng lẽ còn phải nhờ cậy vào thư sinh của Thư Viện để thoát ra khỏi trận chiến này, như thế không khỏi mất mặt quá đi.

Trên thực tế, mặt mũi vốn đã mất sạch từ thời điểm Trọng Khinh Cử Nhược Đại Phù Trận xuất thế rồi. Chỉ là Liêm Đào mặt dày không nhận thôi.

...

...

Về phần Lam Thiên Tuyết Tộc, bây giờ không khí ở trận doanh này tựa hồ có chút nặng nề, hai Tuyết soái cùng năm Tuyết tướng liền đồng loạt nhìn về một đóa thập giác tuyết hoa.

Trên đó vốn là có mười cạnh nhưng nay đã vỡ nát hết hai cạnh ở bên dưới rồi, đồng nghĩa với hai Tuyết tướng đã tử trận.

Một người là do Bạch Tương Duyệt giết, một người thì mới bị Thạch Thương đánh lén chết xong.

Sắc mặt của nam tử Tuyết soái có chút hơi trầm lại, thi thoảng cơ mặt còn có chút khẽ giật, tựa hồ như thể một ngọn núi lửa lúc nào cũng có thể bạo phát vậy.

Những người xung quanh thấy thế liền sợ hãi không thôi.

Nữ tử Tuyết soái thì đỡ hơn, nàng vẫn còn bình tĩnh lắm, nàng nói ra:

“Đã tra ra được nguyên nhân chưa?”.Nữ tử cung thủ nghe vậy liền nói ra:

“Thuộc hạ đã tra qua, là do năm tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong vây công”.

“Là giả”, thanh âm trầm thấp của nam tử Tuyết soái vang lên.

Nữ tử Tuyết soái cũng đồng tình gật đầu nói ra:

“Đúng vậy, là giả, tên kia chết chắc chắn là do tu sĩ Ngưng Dịch cảnh xuất thủ, bất quá chúng ta không có bằng chứng nên trước mắt không nói lý được”.

Một nam tử Tuyết tướng khác đột nhiên lên tiếng, ngữ khí có chút hơi nóng nảy:

“Chúng ta cần phải nói lý với đám nhân loại đó sao?”.

Nữ tử Tuyết soái nghe vậy liền nhìn qua nam tử kia một chút, nàng nói:

“Lý trí một chút, tình thế hiện tại của chúng ta cũng không tính là tốt. Hai Tuyết tướng đã tử trận, hai Tuyết tướng thì trước mắt không thể tùy tiện xuất thủ, thống lĩnh Tuyết tướng thì phải dẫn đại địch rời khỏi chiến sự, hiện nay đấu chiến thế nào còn không rõ kết quả. Các ngươi còn ba người có thể nhấc lên sóng gió gì?”.

Đúng vậy, ba người Tuyết tướng có thể nhấc lên sóng gió gì?

Coi như xuất sử ra thượng phẩm pháp khí thì cũng tiêu hao đến phân nửa để giết đám tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong rồi.

Mà Liêm Đào sẽ để yên cho bọn hắn làm như vậy sao?

Đương nhiên là không, chưa kể bên phe nhân loại vẫn còn Hồng nữ tử cùng cái trận bàn kỳ bí đó.

Hiện nay số lượng phù trận được lưu ở trong trận bàn đó vẫn còn là một con số bí mật, đến đám người Thạch Thương còn không nắm rõ thì Lam Thiên Tuyết Tộc làm sao nắm rõ ràng được.

Mặt khác, Lam Thiên Tuyết Tộc cũng không phải chỉ có mỗi địch nhân là nhân loại, trận chiến này nhiều nhất là chỉ kéo dài thêm không đến mười bốn canh giờ nữa.

Sau khi thời gian giới hạn kết thúc thì Tuyết Quốc còn phải trở lại sinh hoạt hằng ngày, cấp bậc Tuyết tướng còn phải quay trở lại trấn thủ biên cương.

Đáng lý ra tại trận chiến này binh sĩ cấp dưới có thể chết như rạ nhưng chiến lực bậc Tuyết tướng buộc không được mất một ai mới đúng.

Nhưng quanh đi quẩn lại đã mất hai người rồi, hai người bị hao tổn sức lực do sử dụng thượng phẩm pháp khí, nếu không cẩn thận cũng bị ám sát như chơi.

Ba Tuyết tướng khác coi như có người dùng thân tự bạo để kéo theo một đám chết chùm thì cũng chưa chắc giết chết được tu sĩ Ngưng Dịch cảnh.

Nhân loại còn chưa diệt được mà hàng ngũ Tuyết tướng đã tử trận liên miên như vậy thì còn ra thể thống gì nữa.

Những lời này nữ tử Tuyết soái nói không quá lớn nhưng hàn khí toát ra từ thể nội nàng lại cực kỳ lạnh lẽo, đồng thời cũng biểu thị tâm tình của nàng hiện tại cũng không phải quá tốt, tránh chọc giận nàng.

Năm người Tuyết tướng không điếc, bọn hắn đương nhiên nhìn ra tâm tình nàng nên cũng không dám nói gì thêm, đồng thời thân người cũng lui lại ra sau vài bước.

Hàn khí của nàng quá mạnh, so với nam tử Tuyết soái còn muốn mạnh hơn không ít. Lấy loại cường độ này cũng chỉ có mỗi Tuyết Vương mới vượt qua được mà thôi.

Giữa lúc này, một đợt phong tuyết bất ngờ thổi vào quân doanh, nhiệt độ xung quanh liền giảm đột ngột rất nhiều.

Trong không gian bất giác xuất hiện hàng chục đạo lục giác tuyết hoa lơ lửng giữa không gian. Thấy vậy, toàn bộ bảy người không kể Tuyết soái hay Tuyết tướng đều đồng loạt quỳ xuống cung kính nói ra:

“Tham kiến bệ hạ”.

Thân hình của một đưa trẻ mười hai, mười ba tuổi liền lăng không bay vào rồi hạ thân lên trên bảo tọa ở chính giữa rồi ngồi xuống.

Tuyết Vương từ đầu đến cuối vẫn không mở mắt, cũng không mở miệng, chỉ có đưa một tay lên tỳ vào thành ghế mà chống đầu suy nghĩ.

Đám người ở bên dưới chưa nhận được chỉ dụ của bệ hạ, tự nhiên sẽ không tùy tiện đứng dậy.

Không bao lâu sau, Tuyết Vương liền mở mắt ra, đôi mắt hoàng kim liền ánh lên tinh quang rất mạnh mẽ, hắn trầm giọng nói:

“Bình thân”.

“Tạ bệ hạ”, đám người đồng thanh khấu lạy nói.

Tuyết Vương nhìn về phía thập giác tuyết hoa đang lơ lửng ở phía dưới kia một chút rồi nhàn nhạt nói ra:

“Các ngươi còn muốn chết thêm mấy người nữa?”.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 292: Ngày hôm nay có phải đả kích hơi nhiều rồi không?

“Các ngươi muốn chết thêm mấy người nữa?”.

Lời này vừa ra toàn bộ không gian liền tràn ngập một cỗ sát cơ vô hình, vô luận là Tuyết soái hay Tuyết tướng thì bây giờ đã đổ đầy mồ hôi ở sau lưng rồi.

Một tên Tuyết tướng chết trước đó tự nhiên là chuyện ngoài ý muốn nên Tuyết Vương không truy cứu nhưng lần này lại thêm một Tuyết tướng chết thì hắn sao không nổi giận được.

Hoàng đế nổi giận, thần tử gặp nguy.

Nữ tử Tuyết soái cắn răng cố gắng chống đỡ thân mình trước luồng sát cơ lạnh lẽo này mà run giọng nói:

“Bẩm bệ hạ, là thần làm việc không chu toàn, mong bệ hạ trừng phạt”.

Nam tử Tuyết soái nghe vậy liền kinh hãi, hắn đương nhiên biết ‘trừng phạt’ của bệ hạ rất đáng sợ, e rằng còn đáng sợ hơn cả cái chết nữa, hắn liền dập đầu nói ra:

“Bẩm bệ hạ, là thần phụ lòng tin tưởng của bệ hạ, mong bệ hạ đừng trách nàng, thần nguyện nhận mọi trừng phạt về mình”.

Năm tên Tuyết tướng quỳ ở phía sau không nói gì hết, nói đùa, bọn hắn chỉ là người thực thi, nào phải người nghĩ kế.

Hơn nữa Tuyết soái đã nhận rồi, bọn hắn dại gì mà đi nhận, dại gì mà rước khổ vào thân.

Tuyết Vương nhìn cảnh hai Tuyết soái tự nhận trách nhiệm để tránh người còn lại phải chịu trận mà có chút phiền.

Hắn đâu cần phải nhìn cái cảnh chiến hữu đồng lòng này làm gì, dù gì hắn cũng không thể động lòng. Đế vương vô tình đâu phải chuyện để đùa.

Trầm mặc một hồi, Tuyết Vương nói, một cỗ uy nghiêm liền toát ra, sát cơ trong không khí liền biến mất.

“Trẫm đương nhiên sẽ trừng phạt hai ngươi nhưng để sau chuyện này rồi phân xử, còn bây giờ, các ngươi dự tính làm gì với tình hình trước mắt?”.

Nghe vậy, hai vị Tuyết soái liền thở phào ở trong lòng, không phạt tại chỗ là may rồi, chỉ cần trong trận này lập đại công thì Tuyết Vương có thể mắt nhắm mắt mở giảm nhẹ hình phạt lại.

Nữ tử Tuyết soái suy ngẫm một hồi rồi nói ra:

“Bẩm bệ hạ, chiếu theo tình huống hiện tại, chiến lực bậc trung của chúng ta đã gặp hao tổn, chi bằng phi thư cho nhân loại tạm thời đình chiến vài canh giờ. Sau đó chúng ta sẽ tổng tiến công bằng toàn lực”.

Tuyết Vương có chút nhíu mày lại, hắn không thích nhất chính là quân thần của hắn bảo phe hắn đang ở phía yếu thế nhưng thân làm đế vương, hắn cũng không phải đồ ngu.

Nếu Tuyết Vương còn ở Hoàng Thành, coi như nghịch cảnh thảm trọng đến mức nào đi nữa thì hắn cũng có thể một tay giải quyết được. Đằng này hắn lại ở một nơi chỉ có thể xem là có chút lợi thế sân nhà mà thôi.

Nhưng loại lợi thế này không phù hợp trong chiến tranh.

Không gian Băng Thần Cung này mặc dù lớn nhưng so với ngoài kia thì còn kém xa, rất nhiều chiến thuật binh pháp mà Tuyết Vương cùng Tuyết soái không thể sử dụng được nên tình thế cũng xem như có chút bó tay bó chân.

Mặt khác, đề nghị của nữ tử Tuyết soái cũng không phải không có lý, nhân loại trước mắt ngại nhất chính là cuộc chiến cao tầng nhưng Tuyết Vương không sợ, hắn có tự tin của riêng mình.

Suy ngẫm được một hồi, hắn liền nhắm mắt lại ngả người ra phía sau mà nói:

“Chuyện này giao cho ngươi”.

Nữ tử Tuyết soái cung kính hành lễ đáp:

“Thần tuân chỉ”.

Sau đó, toàn bộ Tuyết soái cùng Tuyết tướng lui ra ngoài, để lại một mình Tuyết Vương ở trong lều nghỉ ngơi.

Hắn ngửa đầu nhìn về phía hư không, đôi mắt hoàng kim lay động không rõ ý gì. Không bao lâu sau, hắn nghiêng đầu nhìn về hướng chiến trường của thống lĩnh Tuyết tướng và Khương Hy mà có chút suy nghĩ.

Hắn cảm thấy Tuyết tướng xử lý nhân loại kia tựa hồ có chút lâu nhưng tình huống bên kia như thế nào hắn tạm thời không nắm rõ được.

Trầm mặc một chút, hắn liền rút ra một tấm da thú rồi truyền linh lực vào trong, tấm da thú đó liền vặn vẹo một hồi rồi hóa thành một con chim mà bay về phương xa.

Kế tiếp, Tuyết Vương liền nhắm mắt lại mà tiếp tục nghỉ ngơi, chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng.

...

...

Nữ tử Tuyết soái nhận lệnh xong liền tự thân đi đến trận doanh của nhân loại, nam tử Tuyết soái cũng muốn đi cùng nhưng lại bị nàng từ chối, thay vào đó nàng mang theo nữ tử cung thủ.

Chỉ cần nữ tử cung thủ ẩn mình thật tốt thì xem như nhân loại có dị động gì nàng cũng có thể bắn tiễn cứu trợ.

Nữ tử Tuyết soái cũng từng ở cùng nhân loại hơn hai mươi canh giờ tức hai ngày liền nên nàng cũng xem như có chút quen thuộc với nhân loại.

Nàng xuất hiện rất công khai, hơn nữa còn mang theo hảo ý nên đám người Thạch Thương cũng tiếp đón nàng có chút chu đáo.

Bất quá loại chu đáo này có hơi hướng mang mùi sát cơ cho nên nàng liền không bước chân vào bên trong quân doanh, chỉ có thể đứng hơn chục mét ở bên ngoài rồi truyền thư vào bên trong.

Chờ đợi gần một canh giờ sau, Thạch Thương, Bạch Tương Duyệt cùng Khắc Hoàng mới đồng loạt hiện thân mà cho nàng một câu trả lời.

Bọn hắn đồng ý với việc đình chiến này, hơn nữa bọn hắn còn bắt chước Khương Hy, bắt nàng phải ký vào một cái huyết khế.

Đối với chuyện này, nữ tử Tuyết soái cũng xem như dự toán được trước nên cũng không suy nghĩ nhiều mà chấp nhận.

Mặt khác, nàng cũng không muốn đứng ở đây quá lâu, nhất là sau khi nhìn thấy ba tên ôn thần kia, cái đoạn ký ức đầy ám ảnh đó bất ngờ lại ùa về.

Huyết khế vừa ký xong, trên cổ nàng liền xuất hiện một chuỗi huyết ấn quấn quanh như trước. Đồng dạng Thạch Thương cũng vậy, hắn vốn đã chịu một lần nên cũng xem như có chút quen thuộc.Huyết khế đã xong, nữ tử Tuyết soái liền không nói một lời mà ly khai, đồng thời cũng không quên ném một ánh mắt lạnh lùng về phía cả ba người bọn hắn.

Bạch Tương Duyệt thấy vậy cũng không để ý, nàng nhẹ giọng nói ra:

“Nữ nhân này quả nhiên giảo hoạt”.

Khắc Hoàng gật đầu đáp:

“Nàng đã lầm đường lạc lối, trận chiến tới ta sẽ đánh với nàng, hi vọng quang minh sẽ chiếu rọi lên người nàng, đưa nàng trở lại với con đường chính tông”.

Nghe vậy, Thạch Thương cùng Bạch Tương Duyệt có chút cảm khái liếc nhìn Khắc Hoàng một chút.

Cái thằng này quả nhiên kỳ hoa, gặp ai cũng muốn dẫn lối quang minh, nếu không phải bọn hắn đã có tín ngưỡng của riêng mình để thằng này kiêng kỵ, còn không thì bọn hắn đã sớm tối ngày bị làm phiền rồi.

Bên cạnh đó, đúng như Bạch Tương Duyệt nói, nữ tử Tuyết soái quả thực rất giảo hoạt. Nàng chấp nhận ký huyết khế nhưng cái huyết khế đó cũng phải bị nàng động tay chân đôi chút mới được.

Nàng đã điều chỉnh một chút điều khoản, thay vì bên nào động thủ trước thì sẽ hứng nghiệp lực thì bây giờ đổi thành bên nào động thủ trước thì huyết khế liền mất.

Đồng dạng, phe đối phương cũng sẽ nhận được tin mà động thủ.

Nói đúng hơn, loại huyết khế này giống như một quả bom nổ chậm, không biết lúc nào sẽ nổ, cứ luôn khiến người ta phải lo lắng chập chùng.

Nữ tử Tuyết soái dám ra cái điều kiện này bởi vì nàng biết nhân loại sẽ chấp nhận bởi chiến thuật tâm lý trước đó đã phát huy tác dụng.

Nhân loại cần thời gian để nghỉ ngơi lại sức, đồng dạng Lam Thiên Tuyết Tộc cùng cần thời gian để chỉnh đốn lại lực lượng.

Đương nhiên, cho nhân loại nghỉ ngơi thì nữ tử Tuyết soái cũng không quên chơi tiếp trò tâm lý, nàng muốn để bọn hắn phải nghỉ ngơi trong lo lắng, không biết khi nào thì huyết khế này mới bị giải trừ.

Loại hình nghỉ ngơi như vậy chi bằng đánh luôn còn hơn, chứ không như thế thì quá mệt mỏi, tâm thần lẫn thân thể đều sẽ không chịu được.

Nhân loại chỉ cần phát động công kích trước mà không chuẩn bị kỹ thì kết cục tuyệt đối sẽ phi thường thảm.

Còn nếu chuẩn bị kỹ lưỡng mà lại bị Lam Thiên Tuyết Tộc phát động chiến tranh trước thì sẽ rơi vào cảnh lúng túng.

Nói chung, nhìn ở góc độ của nữ tử Tuyết tướng thì giao kèo này Lam Thiên Tuyết Tộc không có chút tác hại nào.

Nàng tự tin vào thực lực của chính mình cùng nam tử Tuyết soái, hơn nữa nàng cũng tự tin vào sức mạnh của Tuyết Vương.

Chỉ cần Tuyết Vương tọa trấn một ngày thì mọi mưu kế đều chỉ là phù du mà thôi.

Thạch Thương nhìn bóng lưng của nữ tử Tuyết soái biến mất ở phương xa rồi nói ra:

“Chuyến này lại phải trông cậy vào Liêm đạo hữu rồi, còn về phần chúng ta thì cũng nên súc thế chuẩn bị thôi. Trận chiến tới Tuyết Vương chắc chắn sẽ xuất động”.

Bạch Tương Duyệt cùng Khắc Hoàng liền đồng loạt gật đầu rồi quay trở ngược lại vào bên trong trận doanh.

Sau đó, một đoàn vân vụ bất ngờ hiện lên mà bao phủ lấy toàn bộ trận doanh nhân loại lại, nữ tử cung thủ chưa vội rời đi, nàng còn nán lại một chút mà cảnh giới.
Cung thủ am hiểu nhất là ẩn nấp cùng tiễn kích nên khả năng ẩn thân của nàng cực kỳ đáng sợ, so với tên Tuyết tướng tiềm phục tại trận doanh nhân loại trước đó có khi còn hơn mấy con phố nên nàng có tự tin sẽ không bị phát hiện.

Trùng hợp, nàng cũng vô hình phát hiện ra được đoàn vân vụ này nên liền vận dụng linh nhãn để quan sát một chút. Bất quá khi ánh mắt nàng xuyên qua được đoàn vân vụ kia thì một luồng sáng liền đánh thẳng vào mắt nàng.

Luồng ánh sáng này quá bất ngờ, đến mức nàng còn không kịp phòng thủ nên toàn thân nàng liền loạng choạng đôi chút mà ngã ra đằng sau.

Hai mắt nhắm nghiền lại, sắc mặt có chút khó chịu rồi hé mắt ra mà nhìn về phía trận doanh nhân loại đầy phẫn nộ.

Trận chiến đến nàng chắc chắn sẽ không để đám người này tự tung tự tác. Sau đó, nàng liền quay lưng mà trở về quân doanh của mình, thông báo lại tình hình mà nàng quan sát được.

...

...

Tình huống chung của hai quân doanh là thế, mà cũng trùng hợp thay, Khương Hy cùng Tuyết tướng cũng biết được.

Bởi bọn hắn vừa mới nhận được một phong thư của Tuyết Vương. Khương Hy cũng từng thấy Tuyết tướng sử dụng một lần rồi nên hắn biết cái con chim đang đậu trên vai Tuyết tướng kia chính là phi thư.

Bất quá con chim kia chỉ một mực hót ra vài tiếng chim rồi không hót nữa, Tuyết tướng nghe qua một chút rồi nhẹ nhàng gật đầu tựa như nghe hiểu làm Khương Hy phiền muộn không thôi.

Bất quá đối với chuyện này Tuyết tướng cũng không tàng tư, hắn cũng đem chuyện này ra nói sơ qua cho Khương Hy một chút, dù gì cũng không phải bí mật gì quá trọng đại.

Tuyết tướng mỉm cười nói ra:

“Bệ hạ ra lệnh cho ta vận toàn lực đánh chết ngươi rồi nhanh chóng quay trở về, ngươi nghĩ ta nên làm thế nào đây?”.

Khương Hy ngả người ra dựa vào mặt tường băng phía sau mà nhếch miệng đáp lại:

“Ngươi muốn trở về đó?”.

Sắc mặt của Tuyết tướng không đổi, ánh mắt vẫn rất bình tĩnh, người khác cũng không thể nhìn ra được bất cứ tâm tình gì. Hắn nói tiếp:

“Thêm một Tuyết tướng nữa tử trận, xem như ta đoạt ngôi thành công thì cũng không muốn thần tử của mình ít đi thêm một người đâu”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Ngươi mới nhập Hóa Nguyên cảnh, Tuyết Vương từ lâu đã là Nguyên Anh cảnh, thậm chí cảnh giới còn rơi vào nửa sau của Nguyên Anh cảnh thì xem như trăm năm tới ngươi cũng không đoạt ngôi được”.

Một trăm năm đối với tu sĩ cao giai như Tuyết Vương cùng Tuyết tướng cũng chỉ tính như một lần bế quan dài hơi mà thôi nhưng với ngoại giới thì lại cải biến được rất nhiều thứ.

Chỉ cần thiên phú tốt thôi thì trong trăm năm vào Kim Đan cảnh cũng không phải là khó, trong trăm năm sinh ra một Tuyết tướng cũng không phải không thể.

Tuyết tướng trầm mặc một chút rồi nói:

“Theo ngươi, ta cần mất bao lâu thì mới đoạt ngôi được?”.

Khương Hy đáp:

“Ngươi biết cảnh giới chân thực của Tuyết Vương chứ?”.

Tuyết tướng lắc đầu, biểu thị không biết, mà đừng nói là hắn, xem như người trong hoàng tộc cũng không biết được Tuyết Vương đang ở cảnh giới nào, mọi người chỉ biết được Tuyết Vương rất mạnh mà thôi.

Khương Hy trầm mặc, nếu theo đúng như cổ tịch ghi chép thì chiều thời gian của Bắc Nguyên Vạn Dặm trùng với lại chiều thời gian ngoại giới nên sẽ không có trường hợp xảy ra sự kiện lệch pha được.

Hắn nói:

“Tuyết Vương hiện giờ cùng Tuyết Vương ngàn năm trước có phải cùng một người?”.

Tuyết tướng đáp:

“Ta mới hơn hai trăm năm mươi tuổi được một chút, chuyện ngàn năm trước ta không rõ, chỉ có văn tướng mới tường nhưng từ lúc sinh ra thì bệ hạ đã tại vị rồi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút giật mình, tại vì chênh lệch tu vi nên hắn không nhìn được cốt linh nhưng hắn không ngờ rằng Tuyết tướng vậy mà chỉ mới hơn hai trăm năm mươi tuổi một chút thôi.

Tại độ tuổi này bước vào Hóa Nguyên cảnh tự nhiên cũng là một phương thiên tài. Đừng nghĩ Cổ Linh Môn chủ bước vào Nguyên Anh cảnh ở độ tuổi này mà chê thiên phú của Tuyết tướng.

Tuyết tướng muốn vào Nguyên Anh cảnh có khi chẳng mất đến trăm năm nữa đâu, cấp bậc này chiếu theo ngoại giới thì đã chẳng thua Vệ Khắc Nguyên là bao, so với Chương Hồng Lôi còn muốn cường hơn một chút.

Cấp bậc thiên tài này hoàn toàn không thua thời kỳ hoàng kim của Phù Linh chân nhân đâu. Nghĩ đến vậy, Khương Hy liền có chút hiếu kỳ mà nhìn về phía trên đầu của Tuyết tướng.

Ánh mắt của hắn lãnh tĩnh đến kỳ lạ, một đợt gợn sóng nhẹ đột nhiên chuyển động từ con ngươi.

Thế giới trước mặt Khương Hy liền chuyển thành một mảnh trắng đen, trên đầu Tuyết tướng liền xuất hiện chín ngọn lửa quây quần bên nhau, ở giữa còn tụ hợp lại thêm hai đoàn kim quang khác đang nhảy nhót ở bên trong.

Thần sắc Khương Hy liền ngốc trệ tại một chỗ.

Ngày hôm nay có phải đả kích hơi nhiều rồi không?

Chương 293: Ngu si hưởng thái bình

Khương Hy hiện tại đang dùng một loại kỳ thuật gọi là Vọng Khí Thuật. Loại kỳ thuật này có một điểm rất đặc biệt là nó có thể nhìn thấy được khí vận.

Hắn cũng từng dùng Vọng Khí Thuật để kiểm tra khí vận của Thuần Thú Môn trên người Mị Cơ, từ đó liền hoa ngôn vài câu dụ nàng phản bội.

Đương nhiên, lần đó hắn dùng vẫn tính là mang ý tốt, nếu không Mị Cơ đã chôn thây ngay tại giữa thảo nguyên rồi.

Thông qua Vọng Khí Thuật, Khương Hy có thể thấy được khí vận của Tuyết tướng cực kỳ đáng sợ, nó mạnh một cách không thể nào lý giải được.

Khương Hy là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ nên khí vận của hắn cực kỳ cao, chưa kể trên người hắn còn có tấm hắc lệnh mang đòn tấn công của tu sĩ Nguyên Anh cảnh nữa nên khí vận của hắn lại càng khó hao mòn hơn.

Vậy mà khí vận của Tuyết tướng lại không hề kém hắn là bao nhưng đó còn chưa phải là điểm khiến hắn phải bị đả kích.

Vọng Khí Thuật ngoại trừ nhìn thấu khí vận ra thì nó còn nhìn thấu được Tam tai Cửu nạn của một tu sĩ.

Hiện nay, trên đầu Khương Hy đã hiện lên được một ngọn lửa màu đỏ hồng, biểu thị cho đệ nhất nạn trong Cửu nạn đã được độ qua.

Chiếu theo nghĩa này thì trên đầu Tuyết tướng đã trọn vẹn có đủ chín ngọn lửa xanh lam, đồng nghĩa với cái thằng này đã độ hết toàn bộ Cửu nạn rồi.

Mỗi người có một đạo của riêng mình nên biểu hiện của ngọn lửa sẽ khác nhau, Khương Hy là Dục đạo nên ngọn lửa của hắn là đỏ hồng, Tuyết tướng là đạo nào đó có lẽ liên quan đến hàn khí nên màu sắc mới là xanh lam.

Mặt khác, ở giữa chín ngọn lửa đó chính là hai đoàn quang mang ánh kim, biểu thị cho Tam tai. Hai đoàn ánh kim cũng đồng nghĩa với Tuyết tướng thành công tiếp qua Địa Kiếp cùng Nhân Kiếp.

Không tính đến tiềm lực cùng thiên tư của Tuyết tướng, riêng mỗi việc độ thanh công Cửu nạn cùng Địa Nhân song kiếp thôi cũng cho thấy được Tuyết tướng cực kỳ trung với đạo của mình.

Đến cả Mặc Hiên là cường giả trứ danh mà còn không độ hết Cửu nạn, dẫn đến thất bại ở một cửa Tâm Ma Kiếp.

Tuyết tướng độ qua Cửu nạn cùng song kiếp nên bây giờ hắn chỉ cần tích lũy đầy đủ, chuyển hóa toàn bộ linh lực cùng pháp lực về chân nguyên rồi tìm kiếm thời gian thích hợp để độ Thiên Kiếp nữa là thành lão tổ Nguyên Anh cảnh.

Đến lúc này mới nhìn vào tiềm lực cùng thiên tư của Tuyết tướng, lấy loại căn cơ đó, Tuyết tướng chắc chắn sẽ bước vào Nguyên Anh cảnh.

Chả trách cái thằng này có gan đi đoạt ngôi, quả nhiên là chắc chắn bản thân mình có thể bước vào Nguyên Anh cảnh.

Bất quá, Khương Hy vẫn cảm thấy chút hiếu kỳ, hắn nói:

“Ngươi biết Tam tai Cửu nạn?”.

Tuyết tướng nghe vậy liền có chút ngẫm nghĩ rồi đáp:

“Ý của ngươi là Thập Nhị Nguyên Anh Kiếp?”.

Nếu đem Cửu nạn cùng Tam tai gộp lại một chỗ thì đúng là ra Thập Nhị thật. Khương Hy cố tình bày ra một bộ dạng hơi khó hiểu rồi nghe Tuyết tướng giải thích.

Nguyên lại Thập Nhị Nguyên Anh Kiếp cũng chính là Tam tai Cửu nạn trong miệng Khương Hy, bất quá Thập Nhị Nguyên Anh Kiếp này lại cố định.

Cũng có thể phiến thiên địa này tạo nên một xã hội không quá phức tạp nên dẫn đến sự phân tầng cùng khác biệt giai cấp cũng đơn giản đi rất nhiều.

Dẫn đến Cửu nạn cơ hồ là cố định, không người nào khác người nào quá xa. Dĩ nhiên, Tuyết tướng cũng vô tình trùng hợp với cái Thập Nhị Nguyên Anh Kiếp này.

Và hắn cũng đã độ qua Thập Nhất Kiếp rồi.

Nghe qua lời của Tuyết tướng, Khương Hy mới biết thì ra địa vị của hắn tại Lam Thiên Tuyết Tộc cao đến dọa người.

Triều đình Lam Thiên Tuyết Tộc hay Tuyết Quốc được phân làm hai nhánh văn cùng võ. Trong đó đứng đầu văn là Tuyết công thì đứng đầu võ là Tuyết soái.

Tuyết tướng thua hẳn một cấp so với hai loại chức vị này nhưng hắn là thống lĩnh Tuyết tướng, đồng thời cũng là người duy nhất dưới Tuyết Vương độ thành công Thập Nhất Nguyên Anh Kiếp.

Chỉ cần thời gian đủ thì hắn chỉ cần độ thêm Thiên Kiếp nữa là xong. Cho nên Tuyết Vương liền phá lệ để Tuyết tướng được ngồi ngang hàng với Tuyết soái cùng Tuyết công.

Lấy loại địa vị này cơ hồ đã có thể xưng là dưới một người trên vạn người rồi.

Nếu Tuyết Vương biết người mà hắn phải phá lệ thăng quan lại có mưu đồ đoạt ngôi thì không biết sắc mặt của hắn sẽ ra sao nữa.

...

Khương Hy không nghe thì thôi, nghe rồi mới biết một đường tu luyện của Tuyết tướng cũng xem như gian nan không ít.

Ban đầu vì dung mạo nổi bật của mình mà Tuyết tướng còn từng bị chèn ép trong quân doanh. Nhưng về sau vì lập được nhiều đại công nên được Tuyết Vương trọng điểm bồi dưỡng.

Đó cũng là thời điểm mà Tuyết tướng bắt đầu quật khởi tiến đến đỉnh phong của cường giả.

Thân vào sa trường chém qua không biết bao nhiêu là yêu thú cùng địch nhân, thậm chí số lượng địch nhân Tuyết tướng giết có khi còn nhiều hơn một vài vị lão tổ Nguyên Anh cảnh nữa kia.

Khương Hy liền cảm khái không thôi, đúng là người so với người còn muốn tức chết.

Bất quá ngoài điểm này ra, Khương Hy còn lưu ý một chuyện. Đó chính là Tuyết Vương đã tại vị từ hơn hai trăm năm mươi năm trước.

Khương Hy tựa hồ có một chút ý nghĩ nhưng vẫn không chắc lắm, hắn liền hướng Tuyết tướng hỏi thêm một số việc nữa.
Mặc dù Tuyết tướng không rõ lắm dụng ý của hắn là gì nhưng vẫn trả lời rất đầy đủ. Dù sao những chuyện này cũng không tính là cần giữ bí mật.

Nghe xong, Khương Hy lại càng nhíu mày hơn. Mưu đồ đoạt ngôi này của Tuyết tướng có lẽ sẽ bị ngâm nước nóng thêm phải vài trăm năm nữa cũng nên.

Theo như lời Tuyết tướng mô tả thì thời điểm hắn sinh ra, Tuyết Quốc đã rất thịnh vượng rồi, vô luận là kinh tế hay chính trí thì đều đạt đến một trạng thái đỉnh phong phi thường kéo dài.

Loại trạng thái này kéo dài đến tận hai mươi năm trước thì mới có dấu hiệu đi xuống nhưng cũng xuống không đột ngột.

Trùng hợp thay, hai mươi năm trước cũng là lúc Bắc Nguyên Vạn Dặm được mở ra để nhân loại tiến vào. Mặc dù không liên quan lắm nhưng Khương Hy lại có cảm giác loại thông tin sẽ đem đến cho hắn một đợt ‘kinh hãi’.

Hắn hướng Tuyết tướng nói:

“Hai mươi năm trước rốt cuộc đã có chuyện gì?”.

Tuyết tướng nhìn qua Khương Hy một chút rồi nhàn nhạt đáp:

“Chuyện này ta nghĩ bên nhân loại các ngươi phải rõ hơn chứ?”.

Khương Hy lắc đầu nói ra:

“Bắc Nguyên Vạn Dặm mở ra rất tùy ý, mỗi lần người tiến vào đều không bị trùng lặp, hơn nữa có rất nhiều chuyện mà những người vào sau không rõ được. Như ta thì đây cũng là lần đầu bước vào, ngoại trừ một chút thông tin về Lam Thiên Tuyết Tộc các ngươi cùng Băng Thần Cung thì cũng không còn biết thêm bất cứ cái gì cả”.

Chuyện này thì Khương Hy nói thật, hắn chưa vào Bắc Nguyên Vạn Dặm lần nào cho nên hắn mới tìm đọc về bí cảnh này rất nhiều nhưng cũng chỉ tóm gọn lại ở Lam Thiên Tuyết Tộc cùng Băng Thần Cung mà thôi.

Chuyện của hai mươi năm trước cũng là lúc mà Phù Linh còn sống nhưng lúc đó lão đã bế tử quan, thẳng thắn hơn thì đang bận đọc Cửu Tiêu Chân Quyết rồi, nào đi quản ngoại giới xảy ra chuyện gì.

Thông tin Bắc Nguyên Vạn Dặm mở ra từ hai mươi năm trước vốn dĩ Khương Hy không biết nhưng về sau thì hắn nghe Thạch Thương kể lại thì mới biết được.

Tuyết tướng nghe vậy liền trầm mặc một chút rồi nói ra:

“Ta sẽ không vòng vo, hai mươi năm trước, nhân loại các ngươi đã giết Thái Tử cùng ba vị hoàng tử có khả năng kế vị khác, bệ hạ vì chuyện đó mà cực kỳ phẫn nộ, đến nỗi bỏ bê chuyện triều chính.

Trong mười năm sau đó triều chính cơ hồ đều là do Tuyết công đến gánh, còn biên cương thì do ta đến gánh. Về phần Tuyết soái thì nán tại Hoàng Thành để bảo vệ bệ hạ trong thời điểm ‘đen tối’ này”.

Khương Hy cau mày lại mà đáp:

“Đế vương vô tình, xem như Tuyết Vương mất bốn đứa con trai thì trong hai mươi năm đó hắn vẫn có thể để phi tần sinh tiếp mà”.

Tuyết tướng lắc đầu nói ra:

“Ngươi biết nhiều về tộc ta nhưng vẫn chưa biết đủ”.

“Chỉ giáo cho”, Khương Hy đáp.

Tuyết tướng mỉm cười nói tiếp:
“Tộc ta vì tính chất tiên thiên thể nội chứa hàn khí nên khả năng thụ thai của thân nữ tử rất khó. Chỉ có cơ thể con nào có thể chịu đựng được hàn khí từ khi còn nhỏ thì mới có thể được thụ thai mà sinh ra.

Còn không thì từ sớm đã trở thành một cục đá nước rồi. Cho nên vị trí hoàng tử cực kỳ quan trọng, Thái Tử lại càng quan trọng hơn. Nhân loại các ngươi đã giết sạch hoàng tử rồi thì bệ hạ tự nhiên sẽ không đội trời chung với các ngươi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền khẽ ‘ồ’ lên một tiếng, hắn đã minh ngộ ra được rất nhiều điều.

Tỷ như tại sao đám Lam Thiên Tuyết Tộc đầu tiên hắn gặp lại tràn ngập sát cơ đến như thế?

Hay tỷ như tại sao các đại tông môn lại không để thiên tài chân chính xuất kích đi lịch luyện mà chỉ để đám đệ tử nhất lưu đi?

Nguyên lai các đại tông môn này đã sớm biết Tuyết Vương sẽ phát động chiến tranh trả thù, hơn nữa còn là kịch liệt trả thù.

Nhưng như vậy thì lại có chút hơi nghịch lý, thiên tài chân chính thì phải kinh qua nhiều trận chiến cùng sinh tử thì mới có thể trưởng thành một cách mạnh mẽ được nhưng Khương Hy sao lại không nhìn ra được huyền cơ ở đây.

Thiên tài gặp Tuyết Vương cũng chết thôi, mà không cần đến Tuyết Vương, gặp phải tên Tuyết tướng này thì cũng phải bỏ mạng như thường.

Sự đáng sợ của cường giả bậc Nguyên Anh cảnh nào phải đám thiên kiêu có thể chịu được.

Các đại tông môn tự nhiên sẽ không vì chuyện xưa mà mạo hiểm thiên kiêu thế hệ này được nên đành phải phái nhóm người Thạch Thương đi.

Đương nhiên các đại tông môn này sẽ không nói thẳng ra là đi chịu chết thay đâu mà sẽ hoa ngôn một vài câu khích lệ các loại.

Cốt yếu chính của vấn đề hẳn là dùng mạng của những người này để xoa dịu cơn giận của Tuyết Vương. Dù sao thiên kiêu Bắc Nguyên không thể một đời không vào Bắc Nguyên Vạn Dặm được.

Các đại tông môn phải tính toán cho thật kỹ rồi mới thực thi.

Thậm chí có một chuyện mà Khương Hy không biết, đó là các trưởng bối đã từng dặn dò đám người Thạch Thương phải cẩn thận Tuyết Vương.

Mà nhất là Liêm Đào cùng Thái Huỳnh Liên Phương.

Bất quá đám người này cũng không quá để tâm quá nhiều đến lời nhắc nhở của trưởng bối nên không thể nhìn ra huyền cơ.

Mà kể Khương Hy ở đó thì hắn cũng chưa chắc đã nhận ra, trưởng bối dặn dò cẩn thận là chuyện hết sức bình thường, chẳng có gì phải đi nghi này nghi nọ cả.

Tính toán được một hồi, Khương Hy liền dành ra một phút mặc niệm cho đám người Thạch Thương. Bọn hắn bị tông môn bán cho Tuyết Vương mà không biết gì hết.

Khương Hy cũng không nghĩ đến chuyện đem chuyện này phi thư cho bọn hắn biết, đã không biết thì nên an ổn làm một người không biết đi.

Ngu si hưởng thái bình.

Biết quá nhiều cũng không tốt.

Không biết gì thì khi còn sống ra ngoài sẽ được đối xử như cũ, thậm chí tùy tình huống mà tông môn còn ban thưởng cho.

Nhưng nếu biết thì ánh mắt nhìn tông môn sẽ khác đi, mấy lão quái vật kia sống đã lâu, tự nhiên sẽ nhìn ra ý vị trong ánh mắt của đám người này.

Cho nên Khương Hy phỏng đoán mấy lão già đó sẽ âm thầm xuất thủ thủ tiêu đi những người đã biết chuyện, tránh để cho uy vọng của tông môn bị giảm xuống.

Mặc dù đây chỉ là chuyện ngoài lề thôi nhưng Khương Hy cũng rõ ràng hơn rất nhiều từ chuyện này, chí ít tâm tình hắn cũng nhẹ nhõm hơn đôi chút, bí ẩn chung quy lại bị giải mã ra thì sẽ không còn bí ẩn nữa.

Tâm tình hắn cũng không phải thêm bất cứ gánh nặng gì. Vậy nên hắn liền hướng Tuyết tướng mà mỉm cười đầy hữu nghị.

Bất quá cái thằng kia lại tặc lưỡi ghét bỏ, cho là hắn lại đang nảy lên ý đồ xấu gì.

Quay lại chuyện chính, đó chính là Tuyết Vương, thời điểm Tuyết tướng ra đời mà Tuyết Quốc đã hưng thịnh thì Tuyết Vương ít nhất đã tại vị được tầm ba trăm năm. Tính đến nay thì đã hơn nửa thiên niên kỷ rồi.

Thiên tư tu hành của Tuyết Vương thế nào Khương Hy không rõ nhưng Tuyết tướng bảo là có lẽ không thua bản thân Tuyết tướng là bao.

Những lời này Tuyết tướng nói rất tự tin nên chính Khương Hy cũng không hoài nghi gì, quái thai cũng có đạo của quái thai, sẽ không hồ ngôn loạn ngữ tự coi mình là nhất.

Chỉ có điều... ‘không thua bản thân’ cũng được xem là tự cao đi?

Thiên tư như vây cũng đồng nghĩa với thiên phú ngang với Chương Hồng Lôi. Mà tu vi của lão già này lại nằm ở nửa sau Nguyên Anh cảnh rồi.

Tuyết tướng muốn bắt kịp tu vi của Tuyết Vương rồi đoạt ngôi thì chí ít cũng nên tu hành thêm bảy, tám trăm năm nữa thì có lẽ có cơ hội.

Tuyết tướng có thể đóng kịch hơn hai trăm năm nhưng bảo đóng thêm bảy, tám trăm năm nữa thì Tuyết Vương thể nào cũng sẽ nhìn ra.

Mưu đồ đoạt ngôi không phải là một bí mật nhỏ, nói đúng hơn thì nó quá lớn.

Tình thế lúc đó sẽ cực kỳ không ổn đâu.

Chương 294: Người bí ẩn nhất tu chân giới

Khương Hy cảm thấy tương lai của Tuyết tướng làm cường giả một phương thì được chứ bảo Tuyết tướng đoạt ngôi thì có cảm giác hơi tăm tối.

Đế đạo của Tuyết Vương tuy không vững nhưng tại Nguyên Anh cảnh, mỗi một tiểu cảnh là cách biệt trời và đất mà tại nửa sau Nguyên Anh thì cái khoảng cách này lại càng rộng hơn.

Thiên tư của Tuyết tướng rất tốt nhưng nhân mạch của Tuyết Vương tuyệt đối không nhỏ, sau lưng hắn còn có thêm cả hoàng tộc nữa nên Tuyết tướng liền yếu thế rất nhiều.

Trầm mặc một hồi, Khương Hy nói:

“Cần ta giúp không?”.

Tuyết tướng hiểu hắn đang nói gì nên chỉ cười cười đáp lại:

“Đồng cảnh giới ngươi rất mạnh, xem như ta tại Trúc Cơ cảnh đỉnh phong bây giờ thì cũng không nắm quá nhiều tự tin có thể giết ngươi nhưng so cảnh giới thực tế, ngươi vẫn quá yếu. Lại nói, ngươi không thể ở lại đây”.

Nói xong, Tuyết tướng liền đưa tay lên bóp chết con chim đang đậu ở trên vai rồi rút ra một tấm da thú khác mà truyền linh lực vào trong.

Tấm da thú lại hiển hóa thành một con chim khác mà bay về phương xa. Sau đó Tuyết tướng đưa tay lên phủi phủi chút vết máu còn dính rồi nói:

“Bệ hạ có thể nghe lén nên đành phải giết nó”.

Khương Hy đáp:

“Đã là vật của Tuyết Vương, chẳng lẽ hắn không nhận ra sự khác biệt?”.

Tuyết tướng mỉm cười nói ra:

“Một ngày ngươi nhìn thấy rất nhiều tuyết, ngươi có phân biệt ra được tuyết nào là do ta tạo thành, tuyết nào là do tự nhiên tạo thành?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền gật nhẹ đầu, biểu thị hiểu ý.

Con chim này hẳn cũng được tính là mặt hàng đại trà truyền tin nên Tuyết Vương cũng không quản nó khác chỗ nào.

Độ phổ biến của việc truyền tin kiểu này không khác gì phi hạc truyền thư của nhân loại ở ngoại giới cả.

Người thường đã không để ý, vậy thì Tuyết Vương lại càng không để ý, hành động này của Tuyết tướng có lẽ chín phần là trót lọt.

Một phần còn lại đương nhiên là bị phát hiện, đồng thời cũng biểu hiện Tuyết Vương đã có ngờ vực với Tuyết tướng.

Đương nhiên ở về sau, vô luận là Khương Hy hay Tuyết tướng thì đều không muốn nó xảy ra cả. Bất quá dựa vào thái độ của Tuyết tướng, hắn hẳn đã nghiên cứu Tuyết Vương rất kỹ nên mới chắc chắn đến như vậy.

Đột nhiên, một ý nghĩ bất chợt lướt qua đầu, Khương Hy nói:

“Ngươi gửi lại tin gì cho Tuyết Vương?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp:

“Hắn quá mạnh”.

Câu này chính là câu Tuyết tướng gửi lại cho Tuyết Vương, vừa biểu thị thực lực đối phương, vừa biểu thị tình huống vội vàng của bản thân. Đồng thời Tuyết tướng cũng cố tính gửi chậm một chút, biểu thị bản thân hắn tạm thời không thể phân tâm được.

Thẳng thắng mà nói chỉ cần ba chữ này, Tuyết tướng đại khái sẽ không kết thúc nhanh được, chiến trường phía bên kia đại khái là ‘tự túc’ đi.

Nghe vậy, Khương Hy liền bật cười thành tiếng, cỗ khí tức dụ hoặc trên người hắn liền bùng phát ra như sóng triều, Tuyết tường liền vô thức mà nắm chặt lấy hai thanh chủy thủ.

Thấy vậy, Khương Hy liền trừng mắt lên nói ra:

“Không được cắt tóc ta”.

Tuyết tướng nhíu mày lại đáp:

“Trước đó không có vụ này”.

Khương Hy nói tiếp:

“Trước không có, giờ tự nhiên có”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền đưa mắt ra nhìn mái tóc đã dài ra lại kia của Khương Hy một chút, suy nghĩ một hồi, hắn liền thu hai thanh chủy thủ lại mà tiếp tục ngồi đả tọa tu hành.

Bản thân hắn đã không bị cấm chế nhìn đến nữa thì dại gì mà không lợi dụng tình huống này để tu hành.

Còn về việc tái chiến thì từ từ rồi đánh cũng được, theo như truyền tin của Tuyết Vương thì song phương sẽ tạm thời đình chiến vài canh giờ rồi sau đó sẽ trực tiếp bước vào cuộc chiến cao tầng.

Nên trước mắt Tuyết tướng cùng Khương Hy sẽ không động thủ. Về phần thương thế của bọn hắn thì đã triệt để khỏi rồi.

Không nói Tuyết tướng, riêng mỗi việc Khương Hy lợi dụng sinh mệnh lực từ Thương Thai Đan để trị thương thôi cũng đủ tố hắn ăn gian rồi.

Nhưng hắn cũng không quản mấy, thương thế không nặng nhưng cũng không để lâu, chữa trị xong xuôi thì tính ra hắn cũng rảnh không ít đâu.

Tu hành thì đã đạt đến đỉnh rồi, để tránh căn cơ bị lung lay thì Khương Hy tạm thời không tu luyện, nên thời gian còn lại hắn đành phải lôi Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ ra nghiên cứu vậy.

Vốn dĩ hắn muốn nói chuyện phiếm với Tuyết tướng một chút nhưng cái tên kia đã trực tiếp tiến vào trạng thái tu luyện rồi nên hắn liền có chút phiền muộn mà tự chơi một mình vậy.

...

...

Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ theo lời của Bạch Chân là một môt thần thông do viên mãn một môn Nguyên Anh công pháp.

Môn công pháp đó gọi là Thiên Nguyệt Huyền Công, bất quá Bạch Chân cũng chỉ giới thiệu qua cho Khương Hy biết về công pháp này cùng với một chút tâm đắc liên quan đến thần thông mà thôi.
Còn nội dung của Thiên Nguyệt Huyền Công thì không có lấy một chữ nào. Phần nhiều là vì lão đã nhìn thấy Tam Dục của Khương Hy, đồng dạng cũng là Nguyên Anh công pháp thì cần gì phải tu hai môn.

Tu luyện hai môn chính là hại bản thân mình, tu chân chính là tìm ra thứ mình giỏi nhất mà tinh nghiên, đi quá nhiều con đường tự nhiên liền tự đẩy bản thân mình vào tuyệt lộ.

Cho nên Bạch Chân mới không truyền Thiên Nguyệt Huyền Công cho Khương Hy.

Còn về phần Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì đúng với nghĩa thần thông, nó cực kỳ khó tu luyện, nội mỗi yêu cầu đầu vào là tĩnh chi ý cảnh thôi cũng đủ nói lên môn thần thông khó nhai đến bực nào rồi.

Mặt khác, để nhập môn Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì yếu tố địa lợi rất quan trọng, Khương Hy bắt buộc phải tu luyện ở một nơi cực kỳ yên tĩnh, thậm chí có thể nói là ẩn mình khỏi thế gian luôn cũng được.

Về mặt này thì Khương Hy lại vô tình nghĩ đến Phong Phiên Cốc, nếu nói nơi nào yên tĩnh nhất hiện tại chính câu trả lời chính là nơi đó.

Sơn Hương Lâm đã sớm trở thành vật trong túi Khương Hy rồi nên hắn không lo Phong Phiên Cốc sẽ bị ngoại nhân làm phiền.

Thiên địa linh khí tại nơi đó mặc dù không tồi nhưng để tu sĩ nán chân tại nơi đó thì chi bằng ráng thêm chút đến Nguyệt Lâm Thành còn hơn.

Cho nên từ trước đến này, Sơn Hương Lâm trừ bỏ đôi phu thê Phong Chính ra thì chẳng còn tu sĩ khác đến cả.

Dĩ nhiên tình huống của tên tu sĩ bị tiểu Hoàng ăn kia thì không tính vào, trường hợp đó quá hi hữu. Mà nếu xảy ra thêm một lần nữa thì có hắn tọa trấn, vạn sự không lo.

Bên cạnh đó, Phong Phiên Cốc cũng không phải lựa chọn duy nhất bởi Khương Hy còn thần thông Thiên Địa Vô Thanh.

Chỉ cần phát động Thiên Địa Vô Thanh thì bất kể nơi ồn ào nhất cũng phải yên tĩnh lại, thân hình hắn cũng sẽ chân chính tiêu thất vào hư không. Cái ‘địa lợi’ này còn có tính di động tốt hơn so với Phong Phiên Cốc.

Bản ý của Khương Hy chính là thử bằng cách này trước rồi xem thế nào, nếu được thì hắn sẽ thành công nhập môn Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ ngay.

Còn nếu thất bại thì hắn đành phải trở về Sơn Hương Lâm một chuyến vậy.

Lại nói về Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ, môn thần thông này không chỉ đơn thuần che mắt thiên cơ, mà nó còn che đậy rất nhiều thứ khác.

Ví dụ như nhân tức, tu vi, linh thức cùng sự tồn tại của bản thân.

Nhưng tuyệt nhiên sẽ không thể che giấu thân thể vật lý. Nói dễ hiểu hơn thì Khương Hy có thể vô hình trong tầm linh thức của người khác nhưng lại hữu hình ở ngay trước mặt bọn họ.

Loại tồn tại này không khác gì hồn ma cả, rõ ràng là nhìn thấy nhưng lại không cách nào cảm nhận ra được.

Về phần che giấu tu vi thì Liễm Tức Thuật cũng có thể làm được nhưng nếu đối phương có tu vi siêu việt thì vẫn nhìn ra như thường.

Còn Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì lại chân chính ẩn tàng tu vi thực sự. Môn thần thông này chỉ cần chưa viên mãn thì dưới Nguyên Anh cảnh, Khương Hy chính là phàm nhân.

Phối hợp thêm với Thiên Địa Vô Thanh nữa thì chỉ cần hắn bình yên tu luyện đến Nguyên Anh cảnh, hắn chính thức sẽ trở thành người bí ẩn nhất tu chân giới.

Xem như Quan Nhân Các cùng Dạ Ma có sở hữu mạng lưới tình báo rộng đến đâu thì cũng không thể tra ra được hắn một chút nào.

Loại cảm giác này bí ẩn này quả thực rất kích thích, Khương Hy xém chút nữa đã không nhịn được mà tiến hành tu luyện rồi, nhưng cũng may lý trí của hắn mạnh nên có thể chống đỡ lại được cám dỗ này.

Bên cạnh đó, đúng như Bạch Chân nói, Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ đích thật có thể giúp hắn không bị hao mòn khí vận bởi tính toán của người khác.

Môn thần thông này cứ như khiến cho bản thân hắn phải nhảy sang một hệ quy chiếu khác vậy, rất bí ẩn, đồng thời cũng rất đáng để hắn đánh đổi khả năng toán mệnh thiên cơ.

Tính ra thì hắn cũng không quá giỏi trong việc toán mệnh thiên cơ, dưới Nguyên Anh cảnh thì không nói nhưng nếu so với lại một vài đại lão trong Nguyên Anh cảnh thì lại hóa tầm thường không ít.

Chi bằng bỏ thiên cơ mà nắm lấy ẩn tàng cũng không thiệt thòi.Đã không giỏi mặt này, vậy thì không cần cố chấp đeo bám vào làm gì.

Nghĩ đến vậy, Khương Hy liền cảm thấy quyết định của mình cũng không sai, có mang tính chủ quan một chút nhưng Nhân Mạch Trúc Cơ là vậy mà, tu hành chính là nhìn ở bản thân.

Hắn thấy đúng, vậy thì đó là đúng.

...

...

Thời gian rất nhanh liền trôi qua, một đợt đình chiến này vậy mà lại kéo dài đến tận sáu canh giờ. Tính toán thời gian thì chính là nửa ngày rồi.

Trận doanh nhân loại.

Liêm Đào đứng trên bục cao nhất mà nhìn xuống bên dưới, ở nơi đó đã tập hợp hết toàn thể tu sĩ nhân loại rồi, vô luận là đệ tử tông môn hay tán tu thì bây giờ bọn hắn đều hừng hực một cỗ chiến ý rất cao.

Đương nhiên, sĩ khí cũng không kém. Liêm Đào rất hài lòng mà gật đầu, sau đó, hắn liền nhìn về phương xa nơi vị trí của trận doanh Lam Thiên Tuyết Tộc mà quát lớn:

“Toàn quân nghe lệnh! Tiến đánh Lam Thiên Tuyết Tộc!”.

Nghe vậy, toàn bộ tu sĩ bên dưới đều giương cao pháp khí của mình lên mà quát:

“Tiến đánh Lam Thiên Tuyết Tộc!”.

“Tiến đánh Lam Thiên Tuyết Tộc!”.

“Tiến đánh Lam Thiên Tuyết Tộc!”.

Sau đó, quân đội tu sĩ của nhân loại liền nghiêm chỉnh mà rời khỏi quân doanh mà tiến thẳng về phía trước.

Mặc dù chưa ra dáng hành quân nhưng so với lúc trước thì cũng chỉnh tề lắm rồi.

Đám tu sĩ vừa rời khỏi quân doanh xong, đạo huyết ấn trên cổ Thạch Thương liền phát sáng lên rồi hóa thành quang vụ biến đi mất.

Giao ước đình chiến đã kết thúc, bây giờ, chiến tranh lại bắt đầu.

Liêm Đào có thể nhìn ra được chiến thuật mài tâm lý từ lần ám sát trước của Lam Thiên Tuyết Tộc thì dĩ nhiên sẽ nhìn ra được chiến thuật tâm lý lần này của nữ tử Tuyết soái.

Dù sao đã quen chơi chiến thuật nào rồi thì cũng sẽ nghiện chơi theo cách đó thôi.

Đây chính là nguyên tắc cơ bản của chiến trường, không dùng một cách hai lần nhưng xem ra nữ tử Tuyết soái đã phạm phải rồi.

Hoặc cũng có thể nói, đây là bẫy.

Liêm Đào đã sớm có kinh nghiệm nên hắn không cố ép mình suy nghĩ nhiều nữa, linh thức của hắn đã hao quá nhiều từ lúc dùng Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận rồi, suy nghĩ nhiều thì trạng thái của hắn cũng không thể thanh tĩnh mà quan sát chiến trường được.

Mặt khác, trong suốt sáu canh giờ này, hắn cũng tận dụng triệt để mà đánh một giấc ngon lành, linh thức chưa khôi phục triệt để thì thôi nhưng hai mắt hắn giờ đây đã sáng không khác gì tinh hải rồi.

Liêm Đào không đợi Lam Thiên Tuyết Tộc động thủ trước, dù sao bên kia đang có yếu tố địa lợi, hắn nào rảnh hơi ngồi đợi quân địch kéo đến được.

Nhân loại đã chuẩn bị đầy đủ hết, vậy thì trực tiếp tiến công đi thôi, tránh để đêm dài lắm mộng.

Đám người Thạch Thương liền ngự khí bay cùng một chỗ rồi nhìn về phương xa, thần sắc phong phú khác nhau.

Ngưng trọng có, phiền não có, phức tạp có mà lạnh lùng cũng có.

Bọn hắn không nghĩ đến bản thân mình vậy mà lại có thể cứng rắn chống chọi đến được tận bây giờ.

Chỉ cần gồng mình chống đỡ thêm bảy canh giờ nữa thôi là đã có thể triệt để ly khai chốn này rồi.

Thạch Thương mở miệng trầm giọng nói ra:

“Các vị đạo hữu, trận cuối cùng này hung hiểm vạn lần, các vị nhớ giữ gìn cẩn thận”.

Liêm Đào khẽ vươn vai rồi thẳng lưng đáp lại:

“Chỉ cần mỗi người đảm bảo được nhiệm vụ của mình không bị đứt đoạn thì chiến trận này chúng ta có thể nắm chắc được”.

Nghe vậy, những người còn lại liền gật nhẹ đầu mỉm cười.

Sau đó, sáu đạo quang mang liền phóng thẳng về phía trước.

Tựa như những thanh kiếm trực chỉ về phía kẻ thù vậy.

...

...

PS: Các vị đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau