HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 286 - Chương 290

Chương 285: Đập thẳng chân

Khương Hy thi triển Cách Không Khiển Vật điều khiển số kim quang đó oanh nát từng cái băng nhận một rồi lao về phía trước. Hắn khống chế sức mạnh của phù lục cực kỳ tài tình nên sau khi phá hủy băng nhận xong thì kim quang cũng không biến mất.

Tuyết tướng đã đột phá Hóa Nguyên cảnh, cảnh giới áp chế đã tăng lên Hợp Thập Kiều nên lượng linh lực của hắn tuyệt đối đã tăng trên diện rộng rồi.

Khương Hy không nghĩ cách tiết kiệm pháp lực của mình thì không thể chiến lâu được.

Số kim quang đó được Cách Không Khiển Vật gia trì mà uốn lượn như từng đầu xà quang đánh về phía Tuyết tướng, quỹ tích di chuyển vô cùng loạn xạ.

Bất quá sắc mặt của Tuyết tướng vẫn khinh đạm phong vân như cũ, tuyết chi ý cảnh một lần nữa lại nổi lên, không gian xung quanh hắn liền trở nên lạnh một cách đột ngột, hàn khí kinh người liền thoát ra bên ngoài.

Kim quang xâm nhập vào vùng không gian đó thì tốc độ liền chậm chạp lại rồi dần dần bị đông cứng mà nát ra thành từng mảnh băng vụ.

Sắc mặt Khương Hy liền có chút hơi nhói lại, linh thức ngay lập tức liền thu về. Loại hàn khí tạo nên vùng không gian đó quả thật rất đáng sợ.

Đến linh thức của hắn mà cũng cảm thấy được một đạo hàn ý len lỏi vào trong không thôi, tác dụng của vùng không gian này tựa hồ có chút hơi giống cái giếng nước ở bên ngoài kia.

Đột nhiên, thân ảnh của Tuyết tướng bất ngờ xuất hiện trước mặt Khương Hy, một cước ngay lập tức liền đánh ra. Khương Hy ngay lập tức đưa hai tay lên đỡ, đồng thời vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà lướt ra sau.

Rầm!

Thân thể hắn ngay lập tức liền lãnh trọn một cước mà văng về phía sau. Một luồng gió lạnh bất ngờ thổi ra từ sau lưng, Tuyết tướng không biết từ bao giờ đã đột ngột xuất hiện ở đó.

Một chưởng mang theo hàn khí liền đánh ra.

Thấy vậy, Khương Hy liền cắn răng, thân thể ngay lập tức mượn lực mà xoay một vòng trên không trung mà xuất ra một chưởng đối ứng.

Oanh!

Xung lực khủng khiếp liền tỏa ra, cương phong bất giác liền hình thành, thân hình Khương Hy không có bệ đứng mà văng ngược về phía sau.

Nhưng có kinh nghiệm trước đó, hắn liền ném ra mấy trương Kim Quang Phù để ngăn cản Tuyết tướng thuấn tốc.

Chân chạm đất thành công, Khương Hy liền đánh ra một chiêu Đại Hà, thủy chi ý cảnh liền lộng vũ mà hóa thành một con sống ập thẳng về phía trước.

Tuyết tướng nhanh chóng mở không gian lạnh lẽo kia ra một lần nữa, kim quang lại tiếp tục bị đóng băng mà hóa thành băng vụ trôi đi.

Đại Hà quét qua hắn liền triệt để hóa thành một tảng băng khổng lồ, đồng thời thân thể của hắn tạm thời cũng bị giam ở bên trong.

Thấy vậy, khóe miệng Khương Hy liền nhếch lên, một vầng hào quang bất ngờ xuất hiện ở bên tay phải hắn, ở đó đã được hắn họa xong một đạo phù khổng lồ.

“Băng Bạo Phù”.

Oanh!

Một tiếng bạo tạc kinh khủng liền thoát ra, cương phong bùng nổ khắp khu vực này, từng tiếng đổ vỡ thay phiên nhau mà cất lên. Toàn thảy Băng Thần Cung cũng vì một chiêu này mà rung chuyển không ngừng.

...

Trận doanh nhân loại.

Sáu người Thạch Thương vốn đang bàn đối sách mới với Lam Thiên Tuyết Tộc thì cũng cảm ứng được loại chấn động này, thần sắc của bọn hắn liền kinh hãi.

“Lam Thiên Tuyết Tộc lại tấn công rồi?”, Cố Phi Thiên có chút nóng nảy nói ra.

Bạch Tương Duyệt căn cứ vào nơi xuất phát của chấn động mà lắc đầu nói:

“Không phải, chấn động này đến từ một nơi rất xa chỗ chúng ta”.

“Băng Thần Cung có chuyển biến?”.

“Không biết”.

Thạch Thương còn có chút trầm ổn nên hắn rất nhanh lấy lại tâm tình mà suy đoán một chút việc, sau đó liền nói ra:

“Toàn tầng hai này chúng ta đã đi qua rất nhiều nơi, cũng đã tự tay xác nhận qua tình huống chung rồi, đoạn thời gian này chắc chắn sẽ không xảy ra bất cứ dị biến gì”.

“Vậy Thạch đạo hữu giải thích thế nào về cái chấn động này?”, Cố Phi Thiên nói.

Nghe vậy, Liêm Đào liền khẽ nhếch miệng, không đợi Thạch Thương mở lời, hắn đã trực tiếp nói ra:

“Các ngươi quên mất một người”.

Thái Huỳnh Liên Phương cùng Bạch Tương Duyệt liền hiểu ý của Liêm Đào, cả hai nàng liền nhìn qua nhau một chút rồi gật đầu.

Thái Huỳnh Liên Phương không thích nhiều lời lắm nên Bạch Tương Duyệt liền thay nàng hướng Cố Phi Thiên nói:

“Ý của Liêm đạo hữu là do Lâm đ*o hữu của Thư Viện gây ra, chấn động này hẳn là dư lực của trận chiến cá nhân của Lâm đ*o hữu đi”.

Liêm Đào gật đầu đáp lại:

“Không sai, trừ bỏ Lâm đ*o hữu ra, ta cũng không còn nghĩ có tu sĩ nào có đủ khả năng tạo ra công kích lớn như vậy cả”.

Bọn hắn cùng cao tầng của Lam Thiên Tuyết Tộc đã ở đây rồi thì không gian ngoài kia tự nhiên là phiến thiên địa cho hai tên kia bay nhảy đấu chiến với nhau rồi, làm sao có thể đào ra được thêm một cường giả khác nữa.

Liêm Đào đã xem qua chiến trường khu vực phía đông thông quan Quan Không Cầu nên hắn liền biết sức phá hoại của vị Lâm đ*o hữu kia.

Chấn động này xảy ra tựa hồ cũng không ngoài ý muốn đi.

Cố Phi Thiên nghe vậy liền gật nhẹ đầu xem như xác nhận, hắn cũng không còn nghi vấn gì thêm, dù sao cũng là do người mình ra tay.Sau đó, sáu người bọn hắn liền nhanh chóng truyền tin ra bên ngoài để trấn an đám đệ tử kia, tránh cho đám đệ tử này lo sợ mấy chuyện không đâu.

...

Trận doanh Lam Thiên Tuyết Tộc.

Tuyết Vương ngẩng đầu lên nhìn về phía chấn động phát ra, thần sắc không biểu lộ gì nhiều, thi thoảng lại nhẹ nhàng gật đầu.

Về phần Tuyết soái cùng Tuyết tướng thì đã được Tuyết Vương nói trước rồi nên biết thống lĩnh Tuyết tướng đang đối chiến với nhân loại ở chiến trường nơi xa kia.

Chỉ có điều bọn hắn không nghĩ tình trạng lại căng thẳng sớm như vậy, loại chấn động này cơ hồ đã đạt đến mức toàn lực đấu rồi.

Nam tử Tuyết soái nói ra:

“Ngươi nghĩ xem tại sao tên kia lại xuất sử toàn lực sớm vậy?”.

Nữ tử Tuyết soái ở cạnh hắn nghe vậy liền mỉm cười đầy vũ mị, thân thể nàng chuyển động có chút uyển chuyển rồi đáp lại:

“Có lẽ hắn dự định tốc chiến tốc thắng rồi quay lại đây”.

“Ngươi nghĩ hắn là loại người như vậy?”, nam tử Tuyết soái nói tiếp.

Nữ tử Tuyết soái liền đưa mắt, mị ý tràn ra không kiểm soát, nàng từ tốn nói:

“Ngươi đã biết hắn rồi thì hỏi ta làm gì?”.

Nam tử Tuyết soái có chút trầm tư, không bao lâu sau mới đáp lại:

“Tuyết tướng có chút không đúng, ta có cảm giác hắn thay đổi sau khi gặp phải nhân loại kia”.

Nữ tử Tuyết soái có chút hiếu kỳ, đoạn thời gian trao đổi con tin nàng không ở bên nên không nắm chi tiết được sự việc, nhưng chiến hữu của nàng sẽ không nói những lời vô ích.

Nàng nói ra:

“Loại thay đổi đó như thế nào?”.

Nam tử Tuyết soái nhớ lại biểu hiện của Tuyết tướng dạo gần đây, mặc dù không khác nhiều so với lúc trước nhưng hắn vẫn cảm thấy có chỗ không đúng.

Trầm mặc một hồi, hắn đáp lại:

“Kiểu như hắn sẽ không quá nặng lời với nhân loại kia, thi thoảng còn để mặc nhân loại kia muốn làm gì thì làm. Từ đó liền dẫn đến chuyện hai người bọn hắn tách đoàn”.

Nữ tử Tuyết soái có chút hơi nhíu mày lại, nàng có cảm giác hơi chút kỳ quái khi nghe đến mấy lời này.

Nàng hiểu Tuyết tướng làm người như thế nào, cái tên kia sẽ không bao giờ có khái niệm nặng lời đâu nhưng châm chọc vài câu thì chắc chắn có.

Mặt khác, không hiểu sao nghe từ miệng nam tử Tuyết soái, nàng lại có cảm giác Tuyết tướng động tình rồi sau đó tìm cách dẫn tình nhân chạy trốn vậy.

Nghĩ đến đó, nàng liền rùng mình không thôi, chuyện này xảy ra trên người nàng còn có lý chứ xảy ra trên người tên lãnh cảm kia thì quá kinh dị rồi.

Tuyết tướng không gần nữ sắc nhưng đó là vì hắn chú tâm vào việc tu luyện, tuyệt không thể nào có chuyện hắn có hứng thú với nam nhân được.Tuyệt đối không.

Tâm tình của nữ tử Tuyết soái liền có chút xoắn quýt không thôi. Nam tử Tuyết soái cũng để ý đến biểu hiện của chiến hữu mình, thần sắc của hắn cũng có chút cổ quái.

Ta đang nói cái tên kia đột nhiên nổi lên nhiều chiến ý thôi, ngươi đang nghĩ cái gì trong đầu vậy.

Tuyết tướng mặc dù không sở hữu tu vi cao nhất Lam Thiên Tuyết Tộc nhưng tốc độ của hắn lại là khoáng cổ tuyệt luân, coi như bậc Tuyết soái như hai người bọn hắn cũng vô pháp ngăn chặn.

Thành thử bọn hắn cũng không thắng được Tuyết tướng mà Tuyết tướng cũng không thắng được bọn hắn.

Tuyết Vương thì lại mạnh quá mức nghiền ép nên Tuyết tướng cũng không thể tận lực đánh, khó khăn lắm mới tìm được đối thủ sở hữu tốc độ ngang ngửa cùng thực lực không kém nên cái tên kia mới nổi lên hứng thú.

Theo bản ý của Tuyết soái, Tuyết tướng hẳn là muốn quan sát đối thủ của mình một cách chân thật nhất nên mới thả cho Khương Hy tự do.

Quan sát đủ rồi tự nhiên sẽ muốn đấu một trận ra trò.

Bất quá dường như nữ tử Tuyết soái lại không hiểu ý hắn lắm thì phải.

...

...

Quay trở lại chiến trường của Khương Hy cùng Tuyết tướng, vụ bạo tạc từ Băng Bạo Phù quả nhiên rất đáng sợ, theo khối lượng cũng như kích thước của khối băng được tạo thành thì Khương Hy cũng hao tổn không ít pháp lực để bạo phát ra đâu.

Không gian xung quanh bây giờ khắp nơi đều là một đống đổ nát, vô luận là trần nhà hay sàn nhà thì bây giờ đều đã sập đổ hết rồi.

Nhất là sàn nhà, chỗ tảng băng khổng lồ mà Khương Hy vừa phát nổ kia giờ đây đã bị khoét một cái lỗ cực kỳ rộng. Ở vị trí hiện tại, hắn còn dư sức quan sát được quang cảnh ở phía dưới tầng một.

Nơi đó hình như là một thông đạo nào đó đầy ắp yêu thú cùng khôi lỗi. Chỉ có điều hiện tại phần nhiều là đã bị sàn nhà sập xuống đè chết rồi.

Bọn chúng cũng rống lên một tiếng giận dữ, thậm chí muốn lao lên đây mà đánh nhưng vì lớp cấm chế cấm phi hành kia mà không thể bay lên được.

Tầng một là một vùng không gian cực kỳ rộng, trần nhà cũng phải cao đến trăm mét nên nhất thời sẽ không có yêu thú nào có thể bật nhảy lên được độ cao này.

Mà nếu có có thì Khương Hy cũng sẽ tiện tay đập chết thôi, dù sao đám yêu thú này cũng không có con nào đạt đến trình độ Giả Đan cả.

Mối quan tâm lớn nhất hiện nay của hắn chính là Tuyết tướng, một chiêu Băng Bạo Phù ban nãy không hề nhẹ chút nào, coi như không giết chết được nhưng trọng thương thì vẫn được.

Đột nhiên, linh thức của hắn dao động, hắn liền bật cười lên thành tiếng mà nói:

“Quả nhiên ngươi còn sống”.

Băng vụ dần dần tản ra, Khương Hy có thể thấy được một cái bóng mờ tương đối khổng lồ, ít nhất phải lớn gấp rưỡi so với bản thân hắn.

Không bao lâu sau, hắn liền thấy rõ chân diện cái bóng mờ kia, không ngoài dự đoán, đó là Tuyết tướng.

Bất quá bao bọc Tuyết tướng hiện giờ là một lớp băng giáp vô cùng lớn, trên đó còn có dấu hiệu vỡ nát rất thảm trọng, đến cả lớp nhuyễn giáp ở bên trong cũng tàn tạ đi không ít, đầu tóc hắn tựa hồ có chút hơi rối xù nhưng ánh mắt vẫn đầy tinh minh.

Một đạo máu tươi liền chảy ra từ khóe miệng, lớp băng giáp liền kêu ‘rắc’ một tiếng rồi vỡ vụn ra mà biến mất, Tuyết tướng liền chật vật chạm chân xuống đất mà thở ra một hơi nặng nhọc.

Sau đó, hắn liền đưa tay lên mà tháo lớp nhuyễn giáp trước đó xuống rồi quẹt đạo máu tươi ở khóe miệng kia.

Kế tiếp, hắn đột nhiên nở ra một nụ cười có chút quỷ dị, Khương Hy liền có chút cảm giác không ổn, hắn liền vội vàng vận pháp lực cùng Sắc Dục Khí lên mà hộ thể.

Vừa vặn lúc đó, thân ảnh Tuyết tướng bất ngờ xuất hiện ở sau lưng, một cước mang theo phù văn lam quang liền đánh thẳng vào sống lưng Khương Hy.

Tốc độ nhanh đến không thể tin nổi.

Hai con ngươi Khương Hy liền co lại, sắc mặt liền lộ rõ vẻ đau đớn.

Rầm!

Thân hình hắn liền văng về phía xa rồi đập thẳng người xuống sàn nhà rồi theo quán tính đập thêm vài cái nữa mà lăn dài trên sàn nhà.

Hắn liền phun ra một ngụm máu tươi kịch liệt vương vẩy hết lên một bàn tay cùng sàn nhà, thể nội liền chấn động đến liên hồi, hai mắt hắn liền run run mà nhìn về phía phương xa.

Quả nhiên, cái thằng này vẫn chơi chiêu cũ.

Chiêu cũ ở đây tức là ăn miếng trả miếng, Tuyết tướng ăn thương tích bao nhiêu thì Khương Hy phải chịu thương tích bấy nhiêu.

Luận về cường độ thân thể, Tuyết tướng dù gì cũng là luyện thể nửa thân dưới nên nửa thân trên cũng được hưởng lây mà có chút cường tráng.

Chí ít so với tộc nhân bình thường thì nhục thể của hắn mạnh hơn nhiều.

Về phần Khương Hy, nhục thể của hắn mang tính dẻo dai cùng khinh linh, sức chống chịu tuy cao nhưng cũng có hạn.

Một chiêu kia của Tuyết tướng không nghi ngờ gì nữa, cái thằng kia sau khi ăn Băng Bạo Phù xong liền trực tiếp xuất thủ thần thông Băng Chấn Thiên Cước ra đập hắn.

Đập quả thực... rất thẳng chân.

Chương 286: Còn đâu mái tóc người thương

Khương Hy chật vật đứng dậy, nhanh chóng điều chuyển pháp lực mà trấn áp chấn động trong thể nội mình lại, đồng thời Sắc Dục Khí cũng nhanh chóng luân chuyển mà hóa giải số lượng hàn khí nhập thể kia.

Tuyết tướng liền xuất hiện trước mặt hắn hai mươi mét, khoảng cách này cũng có chút ý vị, tựa hồ như lúc bọn hắn ngồi đối diện nhau ở trong phòng tắm vậy.

Tuyết tướng thở ra một hơi, khí tức tựa hồ có chút không đồng đều mà nói ra:

“Ngươi chơi đại chiêu sớm thế?”.

Khương Hy cười cười một tiếng, sắc mặt cố gắng nén đau lại mà đáp:

“Tiện đường thôi, ngươi cũng không phải không biết ta còn một chiêu này”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền nhớ về mấy khối cầu băng lúc trước, đợt đó hắn cũng trọng thương vì ăn phải mấy đợt bạo tạc này.

Lần này cũng không ngoại lệ, chỉ là hắn không lựa chọn chạy mà muốn thử một chút, xem thử cái chiêu này có thể xuyên qua được phòng hộ của hắn không.

Kết quả lớp phòng hộ của hắn liền bị đánh nát đến không thể nát hơn.

Hắn nói tiếp:

“Thế nào? muốn đánh tiếp chứ?”.

Khương Hy hít vào một hơi, không cần suy nghĩ nhiều mà đáp:

“Đánh”.

Vừa dứt lời, thân ảnh của bọn hắn liền biến mất, không gian liền rơi vào một cuộc chiến ‘vô hình’. Từng tiếng đấu pháp liền liên hồi vang lên.

Thi thoảng cũng có một vài đạo máu bắn ra xung quanh nhưng cũng không đáng kể mấy. Sinh mệnh lực của tu sĩ Trúc Cơ cảnh cực kỳ cường đại nên xem như mất ngần này máu cũng không chết được.

Khương Hy đã gặp thương rồi nhưng vẫn muốn chiến tiếp tự nhiên là có lý do của mình. Hắn không phải dạng ham chiến nhưng cũng không khiếp chiến, hắn vẫn còn chiến là bởi hắn còn chưa đạt được mục tiêu của mình.

Thiên Nguyệt Thoái Phá của hắn đúng là có tăng lên nhưng hiện tại vẫn chưa bước vào được cánh cửa tiểu thành.

Chiến kỹ chỉ khi bước vào được tiểu thành thì mới có thể sử dụng để đấu pháp được. Trong tình huống bình thường không có thiên phú ở việc tu luyện chiến kỹ thì coi như siêng năng lắm Khương Hy cũng phải mất đến nửa năm mới có thể bước vào tiểu thành.

Đương nhiên thực tế cũng đúng vậy, Khương Hy không có thiên phú tu luyện chiến kỹ, đến pháp thuật hắn cũng chỉ có thể coi là có chút tư chất thôi.

Thiên phú thật sự của hắn là nằm ở mảng luyện hồn.

Nhưng cũng không phải không ai cấm sử dụng chiến kỹ nhập môn vào đấu pháp cả, còn tùy vào cách người khác sử dụng mà nhập môn hay tiểu thành mới có điểm khác nhau.

Ví dụ như Khương Hy sử dụng nhập môn Thiên Nguyệt Thoái Phá thì uy lực cũng không thua người khác sử dụng một môn cước pháp bậc tiểu thành khác đâu.

Tuyết tướng là cao thủ sử dụng cước pháp cùng thoái pháp nên Khương Hy không đời nào để bỏ lỡ cơ hội nâng khả năng thành thục này.

An tĩnh tu luyện chiến kỹ đương nhiên không có vấn đề gì nhưng nếu muốn tăng mạnh khả năng sử dụng chiến kỹ thì biện pháp tốt nhất chính là đối luyện.

Đối luyện càng đến cực hạn thì mọi giác quan, khả năng cảm thụ cùng độ thành thục sẽ tăng nhanh đến một cách chóng mặt.

Trong lịch sử của Huyền Đô Đại Lục, vị cường giả đệ nhất nhân kia từng có giai thoại cực kỳ nổi tiếng, đó chính là trong một lần đối chiến với địch nhân mà trực tiếp đem một môn quyền pháp nâng từ nhập môn lên thẳng đại thành.

Và đáng sợ là trận chiến đó chỉ kéo dài trong một đêm.

Đương nhiên, người thắng trong trận đó chính là vị kia rồi, hơn nữa còn là một chiến thắng cực kỳ áp đảo.

Khương Hy đương nhiên không dám so mình với vị kia nên hắn chỉ cầu trong mấy canh giờ còn lại có thể gia tăng đến tiểu thành là tốt lắm rồi.

...

Rầm!... Rầm!... Rầm!

Khương Hy cùng Tuyết tướng đối chiến với nhau cực kỳ kịch liệt, tốc độ của bọn hắn cực kỳ nhanh, chiến trường của bọn hắn cũng tương tự như lần trước mà liên tục thay đổi.

Có lúc bọn hắn sẽ đánh tại hành lang, phá hoại hết xong liền lao vào một căn phòng khác mà đánh tiếp, đánh đã rồi lại chạy ngược ra lại.

Dĩ nhiên không phải căn phòng nào cũng để yên cho bọn hắn phá hoại, đơn cử như một vài căn phòng được thiết lập sẵn bẫy phù văn rất phức tạp.

Hai người bọn hắn thậm chí còn xém chút bị khốn lại cũng nên, nhưng may mắn Khương Hy là Phù sư mà tạo nghệ phù đạo của Tuyết tướng cũng không kém nên bọn hắn rất nhanh đã phá được mà trốn ra ngoài.

Ngoài ra thì cũng có căn phòng chứa đựng không ít yêu thú cùng khôi lỗi nhưng đáng tiếc cường độ chiến đấu của Khương Hy cùng Tuyết tướng quá nhanh cùng mạnh nên bọn chúng liền thành pháo hôi.

Khương Hy đã thu thập đủ xác yêu thú rồi nên hắn cũng không tham mà lấy thêm, không gian của Túi Linh Thú có hạn, chưa kể tiểu Hoàng ở trong còn ưa thích di chuyển, ném hết xác yêu thú vào bên trong khác gì vây nó lại một chỗ.

Làm không khéo tiểu Hoàng lại phiền muộn mà tự tiện chạy ra ngoài tìm chỗ chơi. Băng Thần Cung quá nguy hiểm, yêu thú ở tầng hai này toàn bộ đều mạnh hơn Băng Giáp Hổ, tiểu Hoàng ra ngoài chính là chịu chết.

Hơn nữa Khương Hy còn đang bận đánh với Tuyết tướng nên không thể phân thân ra chiếu cố nó được.Quay trở lại trận chiến, đôi bên đã đánh nhau không biết được bao nhiêu canh giờ rồi nhưng Khương Hy có thể ước lượng sơ sơ.

Chí ít cũng vượt qua ba canh giờ.

Nếu ngồi yên một chỗ thì ba canh giờ trôi qua rất lâu nhưng nếu tận hứng đánh một trận thì ba canh giờ này cũng chỉ như gió thoảng qua mà thôi.

Pháp lực cùng linh lực của đôi bên mặc dù không còn sung mãn đỉnh phong nhưng vẫn còn nhiều, nhất là Tuyết tướng.

Số lượng linh lực của cảnh giới Hợp Thập Kiều cực kỳ khủng khiếp, lại nói, Tuyết tướng há là Hợp Thập Kiều bình thường?

Cái thằng này chính là quái thai nên lượng linh lực của hắn tại Hợp Thập Kiều nhiều khi chẳng thua gì Ngưng Dịch cảnh như đám người Thạch Thương cả.

Thiệt thòi nhất ở đây chính là Khương Hy, pháp lực của hắn không thể nào nhiều bằng Tuyết tướng được, nếu có hơn thì cũng chỉ hơn ở độ tinh thuần nhưng cũng không quá nhiều.

Tuyết tướng sở dĩ mạnh như vậy một phần cũng nằm ở công pháp hắn tu luyện, đẳng cấp công pháp đó khả năng cao là thượng phẩm Kim Đan công pháp cho nên linh lực hắn tu luyện ra tinh thuần cũng là chuyện bình thường.

Khương Hy mặc dù tu luyện Nguyên Anh công pháp nhưng ở mặt tu luyện linh lực cùng pháp lực thì cũng chỉ ngang cơ với thượng phẩm Kim Đan công pháp mà thôi.

Nếu không có Thực Dục Thiên liên tục tinh luyện pháp lực thì có khi Khương Hy không có chút lợi thế nào khi đánh với Tuyết tướng cũng nên.

Coi như hắn sở hữu khả năng kiểm soát linh lực của Nguyên Anh cảnh cũng vô dụng.

Bởi tu vi của Tuyết tướng đã đạt đến Hóa Nguyên cảnh rồi. Hóa Nguyên cùng Nguyên Anh mặc dù khác xa nhau rất nhiều nhưng chỉ riêng ở việc kiểm soát linh lực thì không chênh lệch nhau là mấy.

Nếu Nguyên Anh cảnh kiểm soát mười thì Hóa Nguyên cảnh cũng kiểm soát được tám rồi.

Bất quá đối với hạng quái thai thì lý thuyết cũng chỉ là lý thuyết mà thôi.

Rầm!

Một chiêu Băng Chấn Thiên Cước của Tuyết tướng liền xuất ra, Khương Hy liền phun ra một ngụm máu tươi rồi văng mình ra sau mà đập vào tường, khí tức có chút uể oải xuống một chút.

Trên thân hắn giờ đây khắp nơi đều là thương thế, đến đôi giày vải mang trên chân cũng bị đánh bay không còn chiếc nào.

Nửa thân trên thì khắp nơi tím tái mà rỉ máu tươi, nửa thân dưới thì có chút run rẩy nhẹ, tựa hồ đã thôi động Thiên Nguyệt Thoái Phá cùng Nhân Gian Hành Tẩu đến cực hạn.

Tóc tai của hắn cũng lộn xộn không kém, sợi dây buộc tóc trước đó không rõ đã bị đánh rơi từ lúc nào nhưng mái tóc của hắn giờ đây lại có chút thảm thương.

Tuyết tướng ra tay quả nhiên rất nặng, hơn nữa không biết có phải hắn chướng mắt khí tức dụ hoặc của Khương Hy không mà toàn thẳng tay đánh vào những chỗ có khả năng ‘khiêu khích’ người khác.

Đương nhiên, Tuyết tướng không đời nào đánh thẳng vào mệnh môn cùng gương mặt của Khương Hy rồi.

Đánh người không đánh mặt, dù sao dung mạo ưa nhìn cũng không phải dễ có. Về phần mệnh môn thì khỏi nói, Tuyết tướng nếu dám đánh vào đó, Khương Hy tuyệt đối sẽ vận dụng át chủ bài ra đánh chết hắn ngay lập tức.

Quản con mẹ gì bằng hữu hay không, dám đánh vào mệnh môn thì Khương Hy liền tất tay hạ sát thủ ngay.Mặt cùng mệnh môn an toàn nhưng mái tóc thì thảm rồi, vốn dĩ mái tóc của Khương Hy dài qua thắt lưng nhưng Tuyết tướng lại trực tiếp xuất ra hai thanh chủy thủ kia mà xén đi tóc của hắn.

Tóc vốn dài như thác nước nhưng giờ đây chỉ còn dài ngang nửa lưng mà thôi. Mặc dù vẫn tính là dài nhưng trong mắt Khương Hy đã rất ngắn rồi.

Phải biết rằng tóc của hắn cực kỳ khó dài, nguyên bản từ lúc trùng sinh thì tóc của hắn cũng chỉ dài qua vai một chút mà thôi, hắn phải nuôi đến tận hơn mười năm trời mới dài ra được như thế.

Kết quả liền bị tên quái thai kia cho một chủy thủ đi đoạn rồi. Tâm tình của hắn tốt được mới là lạ.

Hắn liền bất giác nhớ đến một câu mà mấy lão nhân ở Bắc Thành từng nói với lão bà rằng:

“Còn đâu mái tóc người thương”.

Về phần Tuyết tướng, thương thế của hắn cũng không phải là nhẹ, Khương Hy học theo Tuyết tướng nên cơ bản song phương chính là ăn miếng trả miếng.

Khương Hy thảm từng nào thì Tuyết tướng thảm từng đó.

Nửa thân dưới của Tuyết tướng thì đương nhiên nguyên vẹn, nhiều nhất cũng chỉ là rách vài chỗ chết chiếc quần cùng nát một chút ở đôi giày mà thôi.

Dù sao cái tên này cũng luyện thể ở nửa thân dưới, Khương Hy tạm thời còn không có biện pháp đánh hạ đôi chân này.

Cho nên hắn liền dành toàn lực đánh nửa thân trên.

Tuyết tướng vốn sở hữu một làn da khỏe mạnh màu xanh lam nhưng giờ đây khắp nơi đều đã một mảng tím tái cùng đỏ chót của máu rồi.

Đến mái tóc trắng của hắn cũng bị Khương Hy dùng Dục Hỏa thiêu đi một phần ở đuôi tóc nên nhìn qua tựa hồ có chút hơi buồn cười.

Bất quá Tuyết tướng cũng không để ý lắm, nam tử Tuyết soái còn để một đầu tóc ngắn cũn cỡn không qua cổ thì hắn sao lại không để được.

Xem như Khương Hy thiêu hết cả nửa mái tóc thì Tuyết tướng cũng không có chút ý kiến nào.

Thê thảm nhất hẳn phải đề cập đến hai tay của Tuyết tướng. Tại ba vị trí khớp vai, khuỷu tay cung cổ tay có thể nói là nặng nhất khi nguyên ba chỗ đó lại sưng lên rất đáng sợ.

E rằng xương cốt cùng gân mạch trong đó đã chịu thương tổn nhất định rồi.

Khương Hy là Thần Y cho nên hắn hiểu rõ cấu tạo cơ thể người, hắn tự biết Tuyết tướng vận dụng nhiều nhất ở bộ phận nào trên cánh tay nên hắn liền nhắm vào đó mà xuất thủ.

Dù sao nửa thân dưới hắn đã không thể làm gì được thì nửa thân trên hắn phải khiến cho Tuyết tướng hạn chế hoạt động lại. Nếu không hắn chẳng có chút vốn liếng nào đi đối đầu với tên quái thai này cả.

Tuyết tướng cũng không cảm thấy hành động này của Khương Hy có gì đáng lên án cả, ngược lại còn thầm khen hắn không biết bao nhiêu lần.

Bất kể là đấu pháp với ai thì phải nghiêm túc đối đãi, dù cho người đó có yếu hơn rất nhiều so với mình thì vẫn phải dùng lễ ở một mức độ nhất định.

Dĩ nhiên, ‘lễ’ ở đây của Tuyết tướng có chút hơi sai khái niệm nhưng chung quy lại thì ý của hắn chính là toàn lực đối phó.

Như thế mới được xem là tôn trọng đối thủ.

...

Khương Hy thở nhẹ ra một hơi, hắn hướng Tuyết tướng nói ra:

“Chúng ta nghỉ một chút được chứ?”.

Tuyết tướng vận hàn khí lên để xoa dịu vết thương trên người mình mà đáp:

“Ngươi mệt rồi?”.

Khương Hy trầm mặc một hồi rồi uể oải gật đầu, hắn đích xác là mệt rồi, thân thể vừa mệt, pháp lực vừa hao, tâm tình lại càng mệt.

Tuyết tướng cũng có chút hơi ngạc nhiên khi thấy Khương Hy thành thật thế, vốn định mở miệng trêu chọc một chút nhưng cảm giác nhức nhói trên người bỗng dưng truyền thẳng đến não hải nên hắn liền nhẹ gật đầu.

Xem như đồng ý ‘đình chiến’ một chút mà trị thương thế.

Tình trạng của đôi bên hiện giờ so với lần trước thì không tính là thật sự thương nhưng nếu cố gắng tiếp tục nữa thì thương thế thật sự sẽ xuất hiện.

Hai chân của Khương Hy đã run rẩy đến cực điểm, thân hình hắn liền đứng không vững nữa mà một tay chống tường rồi từ tốn ngồi xuống.

Tuyết tướng cũng không sính cường nữa, mi tâm hắn liền cau mày lại mà quan sát hai cánh tay. Khương Hy toàn đánh vào chỗ yếu hại nên hắn cũng cảm thấy ăn không tiêu.

Kiên trì đánh nữa thì đôi tay này của hắn phế luôn là cái chắc. ‘Đình chiến’ lúc này tự nhiên là một lựa chọn thích hợp.

Chương 287: Thọ nguyên và tính toán tương lai

Thương thế của Khương Hy tuy không tính là nặng nhưng hắn vẫn muốn đình chiến một chút, bởi mục tiêu của hắn đã đạt được rồi.

Sau một hồi ăn hành không ngừng nghỉ, Thiên Nguyệt Thoái Phá đã chính thức bước vào tiểu thành rồi, dù chưa đến mức gọi là tùy tâm sở dục nhưng như thế này cũng đã rất tốt, chí ít cũng tiết kiệm được thời gian nửa năm tôi luyện.

Mặt khác, Nhân Gian Hành Tẩu cũng đang dần tăng tiến từng bước một, Khương Hy không yếu, hắn rất mạnh nhưng vì thế mà hắn lại khó chạm đến cực hạn.

Bởi đối thủ quá yếu, yếu đến mức hắn không thể tận hứng đánh một trận, đó cũng là lý do tại sao hắn thưởng thức Tuyết tướng cũng như âm thầm xem tên kia là bằng hữu.

Tuyết tướng đã giúp cho sở học chiến kỹ của hắn tăng lên một mảng phi thường rộng. Nếu như Tuyết tướng có thể ra ngoài thì chỉ cần đối luyện với hắn hai, ba năm thôi thì Khương Hy có thể đem Nhân Gian Hành Tẩu bước vào đại thành chi cảnh.

Theo cổ tịch của Cửu Tiêu tổ sư ghi chép thì Nhân Gian Hành Tẩu khi bước vào đại thành chi cảnh sẽ không khác gì khả năng thuấn di của tu sĩ Nguyên Anh cảnh cả.

Tại hậu kỳ tu luyện thì không giúp gì mấy nhưng Khương Hy tu luyện từ lúc nhập Trúc Cơ, chỉ cần cơ duyên đầy đủ thì hắn bước vào đại thành chi cảnh ở Kim Đan cảnh cũng không phải nói chơi.

Sở hữu thuấn di tại Kim Đan cảnh là ý vị gì?

Chính là vô địch về tốc độ.

Xem như La Huyền Tử của Cổ Linh Môn tu luyện Thiên Địa Độn Pháp đi nữa thì tại cảnh giới này cũng không có cửa so tốc độ với Khương Hy.

Dù sao Nhân Gian Hành Tẩu cũng là bộ pháp chí cao nhất mà Cửu Tiêu tổ sư sáng tạo ra để đối ứng với Thiên Địa Độn Pháp của Cổ Linh tổ sư nên Khương Hy tính ra cũng là người đi trước, La Huyền Tử đi sau tự nhiên chịu thiệt.

Mặt khác, Khương Hy đã minh ngộ nên Sắc Dục Thể của hắn giờ đây cũng đang dần chuyển biến thành tiên thiên rồi.

Một trận chiến với Tuyết tướng này còn khiến hắn đưa loại thể chất này sử dụng đến triệt để nên sau khi kết thúc, hắn chỉ cần bế quan lĩnh ngộ một chút thôi là thể chất chính thức bước vào tiên thiên.

Hắn cũng không cần phải ghen tị với Đại Địa chi thể của Hiên Minh nữa. Loại thể chất kia có chút biến thái, Khương Hy còn từng khích Hiên Minh ở tốc độ tu luyện nên hắn cũng không dám để bản thân mình tụt hậu được.

Lần sau gặp mặt mà tu vi của hắn nằm dưới Hiên Minh thì thật không biết kiếm cái lỗ nào mà chui nữa.

Cũng may Sắc Dục Thể cũng sắp tiên thiên, bước vào tiên thiên thì hắn tự nhiên sẽ có được một khả năng chịu tải thiên địa linh khí tốt hơn so với hiện tại, kết hợp với khả năng kiểm soát của hắn nữa thì tốc độ tu luyện sẽ tăng vọt lên không thua Thiên Linh Căn là mấy.

Khương Hy khó khăn khoanh chân lại mà đả tọa, đồng thời cũng ném ra hai trương Liệu Thương Phù mà trị thương. Ở mặt đối diện, Tuyết tướng cũng rút bút ra mà họa một đạo phù trị thương.

Khương Hy liền có hơi mở mắt ra mà quan sát một chút, đây là lần đầu hắn thấy Tuyết tướng dùng bút để họa phù nên cũng có chút hơi lạ.

Hắn là phù đạo đại sư nên hắn nhìn ra được bút pháp của Tuyết tướng cực kỳ điêu luyện.

Mềm mại, uyển chuyển, nét nào ra nét nấy, dứt chữ đều cực kỳ dứt khoát cùng mạnh mẽ, có thể nói là trong nhu có cương, trong cương có nhu.

Loại bút pháp này có thể nói là hoãn mỹ cân bằng, phong thái của Tuyết tướng khi họa phù lại còn cực kỳ tiêu sái, tựa hồ như một vị thư sinh chính tông.

Thấy vậy, khóe miệng Khương Hy liền co giật liên hồi không thôi.

Thượng thiên đây là đang trêu đùa hắn?

Có phải thượng thiên đang cố ý nói cho hắn biết rằng trọng sinh cũng không phải to tát gì, xem như hắn có kinh nghiệm thì thiên phú vẫn kém rất xa so với người khác.

Hắn đã từng gặp Mị Cơ, tự nhiên biết thiên phú của nàng tốt đến thế nào nhưng nếu để nàng gặp Tuyết tướng thì nàng sẽ lập tức quỳ xuống nhận sư ngay.

Cái thằng này gọi là quái thai có khi còn có chút không thể hiện ra được cái sự bất nhân kia.

...

Phù văn được họa xong, một đạo lam quang liền sáng lên mà tỏa ra truyền về phía Tuyết tướng, đồng thời hắn cũng rút ra một bình ngọc rồi đổ vào trong miệng.

Yết hầu của hắn di chuyển lên xuống rất nhịp nhàng, tựa như đang uống dược thủy vậy.

Khương Hy cũng có chút hơi lạ lẫm bởi bình thường thì dược liệu căn bản sẽ được luyện thành đan dược chứ không phải dược thủy.

Thứ vừa rồi Tuyết tướng uống chắc chắn là dược thủy, hơn nữa tác dụng tuyệt đối mạnh, chỉ dùng bằng mắt thường thôi Khương Hy cũng thấy được ba yếu điểm trên cánh tay Tuyết tướng đang dần dần nhạt màu đi rồi biến mất.

Thương thế trên người còn đang dần tốt đi không ít.

So về tốc độ khôi phục thì lại nhanh hơn Khương Hy không ít, thấy vậy, hắn liền rút ra một viên đan dược trị thương rồi cho vào miệng.

Đan dược này là một trong số các cơ duyên hắn lấy được ở trong Băng Thần Cung này, hắn nhận ra đan này, nó có tên là Thương Thai Đan.

Thương Thai Đan là tên sau này, còn nguyên bản được gọi là Trường Sinh Đan, đan này ăn vào tự nhiên sẽ mở rộng thọ nguyên lên mấy chục năm, thậm chí là trăm năm nhưng cái tên lại có chút kiêu ngạo.Tu chân là một quá trình cực kỳ khắc khổ cùng hiểm nguy, cốt chỉ để cầu trường sinh, vậy mà đột nhiên lại xuất hiện một loại đan dược gọi Trường Sinh rồi.

Đối với người thiếu hiểu biết thì loại đan này khác gì độc dược khiến cho nhóm người này bỏ bê tu hành mà đoạt bảo.

Cho nên các vị đại lão trong tu chân giới liền quyết định đổi nó lại thành Thương Thai Đan, để bỏ đi cái ý niệm trường sinh tả đạo kia, đồng thời cũng cảnh tỉnh để các tu sĩ khác chăm lo tu hành chứ không nên để ý đến ngoại vật.

Như đã nói, Thương Thai Đan có tác dụng mở rộng thọ nguyên, mà bản chất của mở rộng thọ nguyên chính là gia tăng sinh mệnh lực.

Khương Hy ăn Thương Thai Đan vào ngoài việc tăng thêm chút thọ nguyên ra thì hắn còn muốn lợi dụng lượng sinh mệnh lực này mà trị thương.

Người khác lợi dụng không được chứ Khương Hy thì được, cách sử dụng đan dược không chính tông này hắn toàn dùng nên cũng xem như xe nhẹ đường quen.

Kiểu như dùng đan dược gia tăng linh lực để khôi phục linh lực hay sử dụng đan dược tăng thọ nguyên để trị thương chẳng hạn.

Cốt yếu vấn đề là hiểu rõ bản chất rồi sử dụng chứ không phải cứ khư khư nhìn vào tác dụng chính mà dùng.

Bởi không phải lúc nào cũng có cơ hội để tiếp xúc với đúng loại đan dược mình cần đâu.

Đan dược vào miệng ngay lập tức liền hóa thành dược thủy mà chảy thẳng xuống dưới cuống họng Khương Hy.

Một cỗ sinh mệnh lực khổng lồ liền phóng ra từ trong thể nội. Hắn liền có cảm giác bản thân cứ như ‘trẻ’ lại không ít nhưng thực chất thì dung mạo của hắn vẫn đứng yên như hồi hai mươi tuổi thôi.

Bất quá bây giờ nếu nhìn vào thì lại có chút cảm giác trẻ trung không ít bởi thọ nguyên của hắn đã được tăng lên thành hai trăm năm mươi năm rồi.

Chưa kể thọ nguyên mỗi lúc còn có xu hướng tăng thêm, nhưng Khương Hy tạm thời nhịn xuống mà đem số sinh mệnh lực đó đi trị thương.

Trong chốc lát, toàn thân người hắn liền được bao phủ bởi một đoàn lục quang tinh khiết của sinh mệnh, các vết thâm tím cùng rỉ máu liền lấy tốc độ nhanh nhất mà biến mất.

Đồng thời dưới sự gia trì của sinh mệnh lực, Khương Hy liền vận dụng một chút mà khiến mái tóc của mình dài ra lại.

Người ta thường nói cái răng cái tóc là góc con người. Mất một cái răng liền hao tổn một năm thọ mệnh. Mái tóc bị hư tổn tự nhiên cũng ảnh hưởng đến thọ nguyên.

Quả nhiên, dưới sự gia trì của sinh mệnh lực, mái tóc của hắn như có sinh mệnh mà dài ra cực nhanh, trong chốc lát đã chạm đến thắt lưng rồi.

Nhưng từ đó cũng không thể dài ra thêm bởi sinh mệnh lực đã dùng hết. Bất quá hiệu quả như vậy Khương Hy cũng phi thường hài lòng rồi.

Thương Thai Đan quý thì quý thật nhưng Khương Hy còn tận hơn chục viên lận, hơn nữa hắn đang dần có dấu hiệu lờn dược rồi, cùng lắm cũng chỉ sử dụng được thêm hai, ba viên nữa mà thôi.

Những viên còn lại hắn dự kiến sẽ phân cho Thanh La, Kiều Sở Sở, Trương Thường Linh, Ngô Hùng, Hùng Quân cùng Mị Cơ.Thanh La là người của hắn không cần phải bàn cãi, hắn đưa cho nàng là lẽ đương nhiên. Còn về phần Ngô Hùng thì hắn muốn chiêu mộ.

Thiên Đao Môn dù sao cũng là một trong Thập Đại Chính Phái, có thể nắm lấy tin tức từ tông môn đó tự nhiên là chuyện tốt.

Ngô Hùng là một người trọng tình trọng nghĩa, nếu không hắn đã không lấy thân phận võ lâm cao nhân đi tọa trấn một thương đoàn qua Sơn Hương Lâm rồi.

Vì trọng tình trọng nghĩa nên Khương Hy muốn cái tình và cái nghĩa này thuộc về hắn, lấy năng lực của Ngô Hùng, vào được Thiên Đao Môn là chuyện chắc chắn.

Thiên Đao Môn đời nào bỏ qua được một vị võ lâm cao nhân muốn chuyển sang tu tiên chứ, chưa kể người đó còn đạt đến cảnh giới nhân khí hợp nhất.

Ngô Hùng mới nhập môn nên nhiều lắm chỉ là đệ tử ngoại môn, tình cảm với tông môn tự nhiên không nhiều, cho nên hắn muốn chiêu mộ một chút.

Dĩ nhiên, cái nhiệm vụ này hắn sẽ để Thanh La đi làm, dù sao cả hai đều là võ lâm cao nhân, xuất thân đều từ võ lâm, một đời đã tu luyện võ học đến đỉnh cao. Một phần khác là Thanh La đang ở Nam Vực nên cũng xem như tiện đường.

Về phần Trương Thường Linh cùng Hùng Quân thì Khương Hy chắc chắn sẽ cho Thương Thai Đan, hắn còn đang muốn lấy Thanh Hà Trấn làm gốc để dân chúng nơi đó thờ phụng nên hắn không thể keo kiệt được.

Mặt khác, hai tên kia một đời này không chạy thoát khỏi Khương Hy rồi nên không lo.

Về phần Kiều Sở Sở thì có hơi đáng tiếc khi nàng không thể tu tiên, năng lực làm việc của nàng có thể nói là số một trong số thủ hạ hiện tại của hắn.

Nàng ngồi tại Sơn Hương Lâm mà mọi việc xảy ra tại Nguyệt Lâm Thành nàng đều biết, hơn nữa nàng còn vì hắn mà xây dựng một hệ thống nhãn tuyến trong nhân gian ở nơi đó nữa.

Cho nên hắn sẽ giúp nàng sống lâu hơn một chút, mặt khác cũng ban cho nàng một thân võ học cao cường.

Kiều Sở Sở là cao thủ mị công nhưng so với Thanh La thì kém xa, cho nên trước khi Thanh La chuyển hướng tu tiên thì Khương Hy đã nhờ nàng xem xét Kiều Sở Sở một chút.

Nếu có thể truyền thụ võ công lại được cho Kiều Sở Sở thì quá tốt, dù sao chân truyền của võ lâm cao nhân cũng không phải rau cỏ dại ven đường.

Khương Hy cũng không nắm rõ nội tình khảo quan của Thanh La ra sao nhưng cuối cùng Thanh La cũng nhận Kiều Sở Sở làm truyền nhân, một thân mị công liền truyền thụ lại hết cho nàng.

Cho nên những năm này cảnh giới võ học của Kiều Sở Sở cũng gia tăng rất nhanh, mặc dù không chắc nàng có thể ngộ ra mị thế bước vào cảnh giới võ lâm cao nhân không nhưng chí ít tại Sơn Hương Lâm, nàng là vô địch.

Đối với Khương Hy như vậy là được rồi.

Còn vị cuối cùng là Mị Cơ thì Khương Hy đơn thuần dùng lợi ích để chiêu dụ nàng thôi, dù sao đan dược gia tăng thọ nguyên cũng rất hiếm hoi. Mị Cơ mới hơn hai trăm tuổi nhưng thời gian còn lại của nàng cũng không tính là quá nhiều so với cảnh giới Kim Đan.

Một trăm năm thọ nguyên từ Thương Thai Đan này tự nhiên sẽ đủ sức khiến nàng trung thành hơn đôi chút.

Tính toán một hồi đối tượng để đưa đan, Khương Hy liền âm thầm suy nghĩ thêm một chút. Coi như đưa đan rồi thì số lượng còn lại vẫn nhiều, hắn còn đang tính có nên đưa cho Lân cùng Hiên Minh một chút không nữa.

Hiên Minh thì không nói, cái tên này tại Thư Viện chắc chắn sẽ có địa vị cao, lúc trước khi đi Khương Hy đã cho một lời khuyên rồi.

Hiên Minh chỉ cần làm theo đúng cái lời khuyên đó thì xác suất va chạm phải Phu Tử là rất cao. Kết hợp thêm trù nghệ hắn lĩnh hội được từ Tứ nương nữa thì Phu Tử chắc chắn sẽ thường xuyên tìm đến hắn để... ăn chực.

Phu Tử cũng không phải người mù, lão chắc chắn sẽ nhìn ra được Đại Địa chi thể của Hiên Minh, và Khương Hy chắc chắn một điều rằng lão chắc chắn sẽ thu nhận Hiên Minh.

Bởi chuyện xưa của lão hắn biết rất rõ, lão không đời nào bỏ qua Hiên Minh được.

Mà có Phu Tử làm lão sư thì Hiên Minh còn lo lắng gì đến thọ nguyên nữa, ngay việc sư thúc là Thần Cơ lão nhân thì đã không thiếu Sinh Mệnh Thủy để uống rồi.

Tuy nhiên, ngẫm nghĩ một hồi thì vẫn nên đưa, còn cách thì trước mắt còn đang suy nghĩ.

Còn Lân thì Khương Hy sẽ đưa, dĩ nhiên, nhiệm vụ này hắn cũng ném cho Thanh La, Kiếm Tông cũng nằm tại Nam Vực, vừa vặn cũng nằm trong địa vực hoạt động của nàng.

Khương Hy không chắc Lân có còn nhớ đến hắn không nhưng hắn không đời nào ném tên này ra ngoài đâu, cho Lân đi Kiếm Tông là để Lân có được cơ duyên của riêng mình, mặt khác còn để Lân ẩn trong tông môn đó mà lấy tin tức cho hắn.

Kiếm Tông cùng Khương Hy không có ân oán gì nhưng đây là chuyện kinh doanh của Nhân Võng nên Khương Hy đành phải ủy khuất tương lai Kiếm Tông một chút vậy.

Khương Hy không đời nào để Lân toàn vẹn đầu nhập vào Kiếm Tông đâu.

Nhất quyết là không.

Chương 288: Trận doanh nhân loại lâm nguy

Khương Hy cùng Tuyết tướng đình chiến nhưng tại hai trận doanh nhân loại cùng Lam Thiên Tuyết Tộc thì lại ngày càng căng thẳng.

Nhất là khi bây giờ Lam Thiên Tuyết Tộc đã không lựa chọn dùng binh lực cường công như trước nữa đã chuyển sang chiến thuật ám sát rồi.

Băng Thần Cung chung quy lại là khối kiến trúc bằng băng nên lẫn trong đó tự nhiên vẫn tồn tại băng chí ý cảnh cùng tuyết chi ý cảnh.

Lam Thiên Tuyết Tộc lại càng là chủng loại do thiên địa băng tuyết này tạo thành nên bọn hắn có thể dễ dàng ẩn mình trong không gian này.

Trong ba canh giờ đối chiến của Khương Hy cùng Tuyết tướng thì tu sĩ nhân loại đang một ngày một ít đi.

Bởi bọn hắn đã tao ngộ phải ám sát rồi.

Toàn quân của phe nhân loại giờ đây đang phải trong tình trạng căng thẳng đến cực độ mà cảnh giác, tựa như chỉ cần sơ sẩy một chút thôi là mất mạng như chơi.

Tình huống này diễn ra trong một canh giờ thì còn quản được nhưng liên tu tì mấy canh giờ thì lại là chuyện khác.

Liêm Đào sao lại không nhận ra được chiến thuật mà Lam Thiên Tuyết Tộc đang dùng chứ nhưng hắn cũng vô pháp ngăn chặn được.

Bộ tộc này đang muốn chơi trò tâm lý với nhân loại, nhân loại hiện nay đang ở thế bị động, trong ba yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa thì nhân loại cùng lắm cũng chỉ được nhân hòa mà thôi.

Trong khi Lam Thiên Tuyết Tộc thì không thiếu nhân hòa, ngược lại bọn hắn còn có thêm cả địa lợi nên trận thứ hai này bọn hắn liền nắm quyền chủ động.

Lam Thiên Tuyết Tộc dường như rất có kinh nghiệm trong việc đối phó với nhân loại nên bọn hắn lựa chọn cách để hao tổn linh thức của nhân loại bằng cách khiến nhân loại phải rơi vào tình thế phòng bị trong thời gian dài.

Linh thức rất khó để khôi phục, xem như Khương Hy thì cũng phải nhờ đến công pháp mới có thể khôi phục nhanh được nhưng đại đa số tu sĩ thì không có cái diễm phúc này.

Linh thức một khi đã hao cạn thì chí ít trong mười hai canh giờ tới sẽ không thể tham chiến được.

Chưa kể loại hình tập kích bất ngờ như thế này sẽ khiến thâm tâm của tu sĩ nhân loại dâng lên một loại cảm giác sợ hãi cùng tuyệt vọng, kiểu như tử thần đã kề dao tận cổ nhưng không biết bao giờ mới chịu cắt.

Loại cảm giác này cực kỳ khó chịu cùng thống khổ, thậm chí có khi còn khiến người khác phát điên lên nữa.

Đám người Thạch Thương đương nhiên có thể mở linh thức của mình ra rồi bắt từng tên một nhưng đáng tiếc, như thế sẽ được tính là bọn hắn tham chiến.

Như vậy thì tình thế chiến sự ngay lập tức sẽ bị đẩy lên cao trào ngay.

Bọn hắn còn chưa muốn đối đầu với Tuyết Vương liền đâu.

Cho nên tình huống bây giờ cực kỳ phiền nào, tu sĩ Ngưng Dịch cảnh thì không thể can thiệp, tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong thì không lo bị ám sát nhưng lúc nào cũng phải phòng bị.

Nhất thời thì không sao nhưng thêm hai, ba canh giờ nữa thì cũng không chịu nổi. Liêm Đào tự nhiên không muốn để mất thêm tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong, nếu chết mất thì lấy ai đi đối phó với cấp bậc Tuyết tướng đây.

Trầm mặc một hồi, hắn liền quay sang nói ra:

“Hồng sư muội, trận bàn của Lâm đ*o hữu để lại có lưu lại phù trận nào đặc thù không?”.

Vị Hồng nữ tử kia giờ phút này tự nhiên là đang ở cạnh sáu người Thạch Thương, vị trí của nàng trong trận chiến này quá lớn nên nàng không thể nào gặp chuyện được.

Trùng hợp thay, nạn nhân đầu tiên bị ám sát lại chính là nàng, bất quá cùng lúc đó Thái Huỳnh Liên Phương vô tình đi ngang qua nên nàng liền xuất thủ diệt sát đối phương.

Mặc dù đáng lý ra tu sĩ Ngưng Dịch cảnh không được xuất thủ nhưng vì đặc thù công pháp nên Thái Huỳnh Liên Phương có thể âm thầm diệt sát mà không để lại manh mối.

Từ đó về sau, nàng liền chủ động mang Hồng nữ tử đến lều trại trung ương này để những người còn lại bảo hộ.

Còn về phần nàng thì tranh thủ khi Lam Thiên Tuyết Tộc chưa kịp phát giác, nàng liền xuất thủ phản sát lại mấy tên trong bóng tối kia.

Nhưng đáng tiếc là cuối cùng cũng không ngăn được cơn sóng dữ.

...

Hồng nữ tử nghe lời Liêm Đào nói xong liền rút cái trận bàn ra mà đưa linh thức vào xem xét một chút.

Nàng là Trận sư nhưng đồng thời cũng là Phù sư nên nàng cũng xem như hiểu cái loại phù văn cùng trận văn mà Khương Hy lưu lại.

Luận về thiên phú tổng thể, nàng hẳn là vượt qua đám người Thạch Thương, bất quá hiện tại nàng chưa gặp được không gian phù hợp để phát triển.

Kỳ thực nàng cũng không rõ vị Lâm sư huynh kia có lưu lại cái phù trận nào phù hợp không bởi phù trận trong này quả thực rất rắc rối.

Phần lớn số phù trận trong này nàng sẽ không nhìn ra nếu không có ghi chú của Lâm sư huynh lưu lại, chưa kể sự kết nối của các chuỗi phù văn cũng cực kỳ tinh vi, người không tinh nghiên phù đạo tuyệt sẽ không để ý đến điểm này.

Nàng liền có chút cảm khái không thôi, Lâm sư huynh không hổ danh là thư sinh của Thư Viện, tạo nghệ phù đạo quả nhiên trác tuyệt hơn người.

Hồng nữ tử nghiên cứu rất lâu, lâu đến nỗi trong quá trình này cũng có thêm một, hai người nữa bị ám sát đến hét thảm.

Hơn nữa căn cứ vào phương hướng tiếng hét ra thì nơi đó chính là điểm tập kết của đệ tử Địa Cung. Cố Phi Thiên nghe thấy được liền có chút hơi nóng nảy muốn hối thúc một chút nhưng đã bị Bạch Tương Duyệt chặn lại rồi.

Tình huống bây giờ không phải chỉ riêng mỗi Địa Cung là gặp nguy, các đại phái khác cũng gặp nguy thôi nhưng những người lĩnh đội khác thì vẫn giữ được cái đầu lạnh của mình mà chờ đợi.

Bọn hắn biết cái trận bàn Khương Hy lưu lại phức tạp đến bực nào, chỉ cần tạo nghệ phù đạo chỉ ở mức có chút thiên phú thì đảm bảo không xem hiểu được.

Cho nên Hồng nữ tử cần có thời gian, và bọn hắn phải nhịn xuống được khẩu khí này.
Bất quá Cố Phi Thiên lại là một thằng nóng tính, có thể là bản tính đã vậy mà cũng có thể là do công pháp tu luyện.

Cố Phi Thiên dù nhìn ở góc độ nào thì người ta cũng chỉ thấy được một loại dương cương đại triều thôi. Cho nên có lẽ nữ tử Tuyết soái đã nhìn thấy được điểm này nên mới dùng mị công để ảnh hướng đến hắn.

Loại nóng tính như Cố Phi Thiên rất dễ bị sa vào tính toán của người khác nhưng vì hắn mạnh nên hắn đều có thể tự mình phá cục mà ra.

Chỉ có điều hắn chỉ mới rơi vào mấy cái cục không ra gì mà thôi, nếu hắn mà rơi vào cục của Khương Hy thì hắn đảm bảo chết đến khó coi, thậm chí còn không biết chết như thế nào nữa kia.

Cố Phi Thiên bị Bạch Tương Duyệt chặn lại rồi tự nhiên muốn nói gì đó nhưng Thái Huỳnh Liên Phương liền quét ánh mắt lạnh lẽo của nàng về phía hắn.

Nếu nói người nào có thể khắc chế được dương cương đại triều của Cố Phi Thiên thì ở đây cũng chỉ có Thái Huỳnh Liên Phương mà thôi, nàng quá lạnh lẽo cùng âm u.

Hắn cùng nàng mà ở một chỗ thì không khác gì hai thái cực đối lập nhau.

Nàng không nói nhiều nhưng ánh mắt lạnh lẽo của nàng đã ngụ ý rất nhiều điều.

Đơn cử như trong trường hợp này thì có thể hiểu là ‘ngồi yên đó cho ta’.

Người khác nói câu đó với Cố Phi Thiên thì chính là chịu chết nhưng ai bảo người nói là nữ nhân đây, Cố Phi Thiên dù gì cũng là nam nhân, tự nhiên sẽ không đi chấp nhặt nữ nhân.

Huống hồ bây giờ còn đang có hai nữ nhân nhìn chằm chằm vào hắn.

Bất quá cái ý nghĩ này của hắn mà để cho Thái Huỳnh Liên Phương biết thì nàng thể nào cũng sẽ lôi hắn ra ngoài đánh một trận cho mà xem.

Giữa nam nhân và nữ nhân thì ai mạnh hơn cũng không khó mà đoán, dù sao nam nhân về tiên thiên đã có lợi thế hơn nhiều so với nữ nhân.

Nhưng còn phải tương quan với công pháp cùng môi trường nữa, vừa vặn, Thái Huỳnh Liên Phương không ngại nam nhân, công pháp của gia tộc Thái Huỳnh về mặt nào đó thì cũng có thể nói có lợi đối với nữ tử.

Nữ tử tu luyện công pháp của Thái Huỳnh gia tự nhiên sẽ không thua nam nhân.

Đúng vậy, Thái Huỳnh gia cũng như Tô gia Nguyệt Hải Thành, Thái Huỳnh gia chính là gia tộc lấy nữ nhân làm đầu, nữ nhân trong Thái Huỳnh gia có địa vị cực kỳ cao, đương nhiên thực lực cũng rất kinh dị.

Đến cường giả bậc Tuyết Vương còn phải khen Thái Huỳnh Liên Phương trong khi nàng còn không phải là thiên tài chân chính thì đủ hiểu cái gia tộc này kinh khủng đến bực nào rồi.

...

Hồng nữ tử nghiên cứu được một hồi thì hai mắt liền sáng lên, thần sắc liền kinh hỉ mà nói ra:

“Tìm ra rồi”.

Nghe vậy, hai mắt Liêm Đào liền sáng lên, thân người liền ngồi thẳng dậy mà nói ra:

“Như thế nào?”.

Những người khác cũng gật đầu mà nhìn về phía Hồng nữ tử, tựa như đang rất nóng lòng muốn biết giải pháp thế nào.

Đột nhiên bị sáu người đồng loạt nhìn thế này làm sắc mặt nàng liền có chút ửng đỏ lên ngại ngùng, bất quá không được bao lâu nàng liền giả vờ khụ khụ vài tiếng rồi nghiêm túc nói ra:
“Các vị sư huynh, sư tỷ, trong trận bàn của Lâm sư huynh lưu lại một loại phù trận gọi là Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận, trận này có thể giúp chúng ta phát hiện được địch nhân đang ẩn nấp”.

“Kỳ diệu đến thế?”, Bạch Tương Duyệt ngạc nhiên đáp lại.

Hồng nữ tử gật nhẹ đầu đáp lại:

“Đúng là rất kỳ diệu nhưng trận này yêu cầu người chủ trận phải có linh thức cao thì mới có thể sử dụng được”.

Một câu này nói ra, ai cũng có thể nghe được giọng điệu của Hồng nữ tử có chút không được tự tin, áng chừng lượng linh thức sử dụng phải rất khủng.

Liêm Đào trầm mặc một hồi, đối với chuyện này cũng không có gì kỳ lạ, trận bàn xuất từ tay của vị Lâm đ*o hữu kia trong khi đó lại là cường giả luyện hồn nên yêu cầu linh thức cao là chuyện bình thường.

Hắn hướng Hồng nữ tử nói ra:

“Yêu cầu tối thiểu là bao nhiêu?”.

Hồng nữ tử đáp lại:

“Có lẽ ít nhất là một trăm năm mươi mét đi”.

Nghe vậy, toàn trường liền im bặt lại, như thế này chi bằng nói thẳng ra cần một tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong làm chủ trận đi.

Cấp bậc tu sĩ như vậy trong tình huống bây giờ chính là vàng bạc khó tìm, nào có ai dám nguyện ý hao tổn linh thức của mình để dùng cái trận này chứ.

Coi như có người nguyện ý đi thì sau khi dùng xong cái trận này thì đoạn thời gian còn lại phải làm sao đây?

Tu sĩ ra chiến trường không có linh thức cơ hồ là đâm đầu vào một vùng sương mù không lối thoát, nói thẳng hơn là đi chịu chết.

Liêm Đào suy nghĩ một hồi rồi nói:

“Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận này có để lộ phong thanh gì không?”.

Hồng nữ tử lắc đầu chắc nịch đáp lại:

“Không, đại trận này chủ yếu là phóng đại cảm tri của chủ trận, người ngoài nếu không có linh thức rất mạnh thì không thể phát hiện ra được”.

Liêm Đào gật nhẹ đầu, mặc dù chưa biết Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận này có tác dụng như thế nào nhưng hiện nay đây là giải pháp duy nhất cho tình huống éo le này.

Liêm Đào nói ra:

“Vậy để ta làm chủ trận”.

Lời vừa ra, năm người Thạch Thương liền giật mình mà nhìn lấy Liêm Đào, bọn hắn vội vàng nói ra:

“Liêm đạo hữu, ngươi còn phải dẫn quân, chớ làm liều”.

Liêm Đào cau mày lại đáp:

“Đây không phải lúc suy tính nhiều đến thế, huống hồ ta là Ngưng Dịch cảnh, cường độ linh thức mạnh hơn rất nhiều so với yêu cầu tối thiểu kia, coi như hao thì hao đi, hiệu quả tốt là được.

Mặt khác, đối thủ của ta chỉ là bậc Tuyết tướng, sử dụng thuần linh lực thôi ta cũng không gặp nguy hiểm được, đổi lại các ngươi mới thật sự là phiền phức”.

Nghe vậy, toàn trường liền tĩnh mịch lại, Liêm Đào nói cũng không phải có lý, tình huống bây giờ không cho phép bọn hắn nghĩ nhiều.

Một giây một phút còn đắn đo thì lại thêm một tu sĩ mất mạng, sĩ khí của toàn quân sẽ giảm đến mức đến mức khó mà khôi phục được.

Trong tình huống tệ nhất chính là toàn quân bị giết hơn phân nửa. Lúc đó thì lợi thế về số lượng của nhân loại đã triệt để bị mất đi.

Lam Thiên Tuyết Tộc chỉ cần xuất một mệnh lệnh tiến quân tổng lực thôi là nhân loại sẽ không chịu nổi ngay.

Liêm Đào không có kinh nghiệm dẫn quân nhưng trong người hắn đang chảy dòng máu của một trong ngũ đại tướng quân của Đại Tinh Hoàng Triều, hắn há có thể là người rề rà?

Sau đó, Liêm Đào liền hướng về phía Hồng nữ tử rồi nghiêm túc nói:

“Hồng sư muội, phiền muội”.

...

...

PS: Cầu NGUYỆT PHIẾU

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 289: Cơ linh thiên mâu phù trận

Hồng nữ tử nghe vậy liền gật đầu, linh thức của nàng khẽ động, trận bàn liền sáng lên chói lóa. Ngay sau đó, hàng loạt đạo phù văn liền phóng ra từ đó rồi dung nhập vào trong không gian xung quanh Liêm Đào.

Ngay tức khắc, một đạo đường tuyến vô hình từ các phù văn liền liên kết lại với nhau rồi truyền thẳng vào trong não hải của Liêm Đào.

Linh thức của hắn lấy tốc độ nhanh nhất mà rút đi, sắc mặt ngay lập tức liền tái trắng lại, hắn liền vội vàng vận linh lực lên mà điều chuyển thể nội của mình.

Vốn đã biết sẽ hao tổn nhiều linh thức rồi nhưng một khi trực tiếp cảm thụ thì Liêm Đào mới biết được bản thân hắn xem nhẹ cái phù trận này như thế nào.

Đồng thời nội tâm của hắn cũng kinh hãi không kém, hắn thật không biết vị Lâm đ*o hữu kia rốt cuộc sở hữu linh thức mạnh đến thế nào thì mới có thể tự do sử dụng cái trận này chứ.

Bất quá linh thức hao hụt thì hao hụt nhưng hiệu quả phải nói là cực kỳ đáng sợ.

Giây phút linh thức của Liêm Đào bị hút đi một lượng nhất định vào trong phù trận, linh hồn hắn như thể bị lôi ra bên ngoài cơ thể mà trôi nổi giữa không trung.

Cảm tri của hắn đột ngột mạnh đến khó tin, hắn vậy mà lại có thể cảm ứng được vạn vật trong phạm vi bán kính một dặm (năm trăm mét), loại cảm ứng này mạnh đến mức hắn có thể phát hiện ra từng con kiến, từng ngọn cỏ một.

Liêm Đào liền hít vào một ngụm khí lạnh, giờ hắn đã hiểu tại sao phù trận này lại có tên là Cơ Linh Thiên Mâu, mấu chốt ở đây chính là hai chữ ‘Thiên Mâu’.

Từ tầm nhìn của hắn bây giờ, hắn không khác gì thượng thiên đang nhìn xuống chúng sinh bên dưới vậy.

Đột nhiên, hắn liền híp mắt lại mà nhìn về một hướng nào đó ở bên dưới, ngay lập tức liền mở miệng truyền âm:

“Sư đệ, cẩn thận sau lưng!”.

Vị sư đệ nào đó ở trong trận doanh vừa nghe thấy lời này liền giật mình rồi vội vàng xuất pháp khí ra mà đánh về sau lưng.

Keng!

Một tiếng va chạm thanh thúy của kim loại vang lên, ánh mắt của vị sư đệ kia liền chuyển sang vẻ kinh hãi, sau lưng hắn vậy mà lại có Lam Thiên Tuyết Tộc ẩn nấp.

Hắn liền phẫn nộ quát lớn lên:

“Có địch nhân tập kích!”.

Vừa dứt lời, phụ cận xung quanh đó ngay lập tức xuất hiện không ít người mà xuất thủ đánh về phía tên tộc nhân Lam Thiên Tuyết Tộc kia.

Cái tên kia còn chưa khôi phục lại tâm tình của mình khi bị phát hiện đâu, hắn không nghĩ đến bản thân mình lại bị phát hiện, đến miệng bây giờ còn chưa khép lại nữa là.

Từng tia quang mang kịch liệt liền đánh về phía hắn, chỉ trong chớp mắt, hắn đã bị đánh thành một đoàn huyết vụ.

Tại lều trại trung ương, Liêm Đào khẽ nhếch miệng, hắn đã hiểu cái phù trận này hoạt động như thế nào rồi, hắn liền tiếp tục truyền âm cho một vị sư muội khác cẩn thận ở một bên mạn sườn phải.

Sau đó lại truyền âm tiếp cho hai vị sư đệ khác đang đối lưng vào nhau cẩn thận ở trên đầu, rồi lại tiếp tục truyền âm cảnh báo cho người khác cẩn thận ở những vị trí nhất định.

Càng tận dụng Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận, Liêm Đào lại càng thích thú cái trận này không thôi, sau khi ra khỏi bí cảnh này hắn hẳn phải tìm đến vị Lâm đ*o hữu kia một chuyến mới được.

Liêm Đào hiện nay đang nắm vị trí của một tướng quân mà tướng quân thì cần có một cái nhìn toàn cục để ra lệnh điều binh khiển tướng.

Liêm Đào lúc còn nhỏ không hiểu bằng vào cách nào phụ thân hắn có thể nhìn ra được các điểm mấu chốt trong quân đoàn đối phương mà thay đổi biện pháp đối phó nhưng giờ thì hắn hiểu rồi.

Phụ thân hắn cũng sử dụng một cái đại trận tương tự như Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận.

Có cái trận này trong tay, trong phạm vi bán kính một dặm này không có gì là Liêm Đào không thể nhìn thấu tất cả.

Hao linh thức thì hao nhưng kết quả đem lại hoàn xứng đáng để đánh đổi.

Liêm Đào liền liên tục phất mệnh lệnh đối với toàn tu sĩ:

“Sư muội, cẩn thận phía sau!”.

“Sư đệ, ba mét phía trước có mai phục”.

“...”

Sau đó, khi mà các đợt ám sát của Lam Thiên Tuyết Tộc thất bại liên tục thì thế công của bọn hắn mới giảm dần đi mà thay vào đó chính là tích cực ẩn trốn tìm thời cơ.

Bất quá vị trí lẩn trốn của bọn hắn đã bị Liêm Đào nhìn thấu hết, nhưng tạm thời không có dị động gì nên hắn liền phát một mệnh lệnh toàn thể vào trong đầu của mỗi người:

“Toàn quân nghe lệnh, bản hoàng tử sẽ chỉ huy các ngươi giết từng tên địch nhân một, các ngươi mau chóng lấy lại tinh thần cho ta”.

Lúc này, có ai mà không biết những lời vừa rồi vang trong đầu bọn hắn là của vị điện hạ này đâu, chưa kể đúng như theo lời của vị điện hạ này thì bọn hắn đích thật đã giết được không ích tộc nhân của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Cho nên tất cả liền rút pháp khí ra mà rống lên một tiếng chấn hưng sĩ khí, cái bộ dạng sợ hãi lo toan trước kia đã biến đi đâu mất dạng.

Ở trong bóng tối, mấy tên thích khách từ Lam Thiên Tuyết Tộc liền âm thầm trao đổi với nhau:

“Đáng chết, làm sao bọn hắn phát hiện ra chúng ta”.

“Đừng nhiều lời nữa, mau tản ra xung quanh tìm nữ tử kia, chuyện này hẳn là do nàng làm”.

“Biết tìm ở đâu đây?”.

“Nếu biết ta ở đây làm gì?”.

“Im miệng, đừng nói nữa, mau chóng truyền tin về quân doanh thông báo cho Tuyết soái đại nhân biết”.

“Được”.

Cái tên lãnh trách nhiệm truyền tin kia vừa tách đoàn ra không được bao lâu thì vô tình gặp phải một thanh niên nhân đang xách đao phòng bị xung quanh nhưng khi hắn đi ngang qua thì tựa hồ không bị phát hiện.Thế là hắn liền có chút suy nghĩ.

Hay là đám nhân loại này ăn may đánh đại lại trúng?

Hắn vừa vượt qua được không đến một mét, thanh niên nhân cầm đao kia liền khẽ nhếch miệng lên, một đao mang theo hùng hồn linh lực liền quét ra sau lưng, sát cơ cực kỳ nội liễm.

Cái tên đi truyền tin kia đột nhiên cảm thấy lạnh sống lưng, hắn vội vàng quay người lại thì một đao liền quét ngang qua, một cột máu ngay lập tức liền bắn ra.

Thân hình của cái tên đó đột nhiên hiện ra, thủ cấp liền bay lên trên bầu trời, sắc mặt tựa hồ không thể tin nổi.

Đám nhân loại này... vậy mà lại thực tìm ra được?

Nhưng đáng tiếc, không ai có thể trả lời cho hắn câu hỏi này, hay nói đúng hơn, hắn không thể nghe được nữa rồi.

Thanh niên nhân cầm đao kia liền vung đao một cái mà vẩy đi số máu dính trên đao kia, miệng nói:

“Điện hạ, tiếp theo thần nên làm gì?”.

“Di chuyển hai mươi mét về phía Đông Nam của ngươi, ở đó có một tên đang trốn, hành động tự nhiên một chút”, Liêm Đào nói.

“Tuân lệnh”, thanh niên nhân cầm đao gật nhẹ đầu đáp.

Thanh niên nhân này là một trong số các thủ hạ thân cận của Liêm Đào tại Đại Tinh Hoàng Triều, tu vi Trúc Cơ cảnh hậu kỳ, một thân đao pháp cũng không tồi.

Uy danh hiện tại của Liêm Đào còn chưa đến mức chấn nhiếp được toàn trường nhưng cũng đủ để nhiều người tin phục.

Liêm Đào chỉ huy nguyên một đám người chia thành nhiều nhánh quân nhỏ mà đi vây công đánh chết từng tên thích khách một.

Còn những tên lẻn được trốn đi thì hắn liền trực tiếp hạ lệnh lên cho thuộc hạ của mình đi xử lý. Những người này tuyệt đối sẽ nghe theo lệnh hắn nên sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả.

Có Cơ Linh Thiên Mâu Phù Trận gia trì, Liêm Đào sao lại để cho đám tôm tép này thả tin về cho Lam Thiên Tuyết Tộc được chứ.

Mặt khác, đám tôm tép này cũng không thật sự tôm tép bởi lẫn ở trong đó là một con cá rất lớn. Đến Liêm Đào cũng không ngờ rằng hắn vậy mà lại trực tiếp tìm đến được một Tuyết tướng.

Bất quá hắn đã sắp xếp trước hết rồi.

Dưới góc nhìn của Liêm Đào, tên Tuyết tướng này đã phát hiện ra chỗ kỳ quặc trong chuyện này rồi nên tên kia hẳn đang tính cách để chuồn khỏi đây.

Mấy tên tộc nhân tản ra xung quanh kia chạy đi báo tin hẳn chỉ để tung hỏa mù mà thôi nhưng tên kia tuyệt đối sẽ không ngờ rằng, từ đầu đến cuối hắn đã bị Liêm Đào giám thị rồi.

Tuyết tướng đã xông thẳng vào đây, vậy thì Liêm Đào tuyệt đối sẽ để hắn còn mạng rời khỏi đây. Liêm Đào hướng Hồng nữ tử nói:

“Hồng sư muội, ngay bây giờ!”.

Hồng nữ tử gật nhẹ đầu, ngay sau đó, cái trận bàn nàng liền xoay lên kịch liệt, một biển phù văn liền tràn ra như sóng triều rồi dung nhập vào trong hư không.

Thạch Thương thấy vậy liền xuất thủ che đậy quang mang của phù văn này lại, tránh để cho bên ngoài thấy được dị trạng gì.

Phù văn dung nhập thành công, ngay lập tức không khí liền rung chuyển lên, một đạo màn chắn ánh kim khổng lồ bất ngờ buông xuống mà bao bọc lại toàn bộ trận doanh nhân loại lại.

Kế tiếp đó, lớp bên ngoài màn chắn ánh kim liền xuất hiện một đám vân vụ khổng lồ che mắt người ngoài.
Hồng nữ tử vừa rồi chính là kích phát đồng loạt hai cái phù trận.

Vân Vụ Phù Trận cùng Kim Tráo Phù Trận.

Một cái là chướng nhãn, một cái là vây nhốt.

Bản ý của Liêm Đào chính là nhốt cái tên Tuyết tướng kia ở trong trận doanh nhân loại rồi trực tiếp diệt sát, đồng thời cũng phải che chắn tầm nhìn của đám Lam Thiên Tuyết Tộc ở bên ngoài.

Liêm Đào nhìn qua Khắc Hoàng nói ra:

“Khắc đạo hữu, đến phiên ngươi”.

Khắc Hoàng mở mắt ra, một thân quang huy liền phát ra, hắn từ tốn nói:

“Được rồi, đừng ra lệnh cho ta”.

Nói xong, liền xuất một chỉ lên trên trời, theo đó, một cột sáng liền bắn thẳng lên trên không trung rồi dần dần dung nhập vào lớp màn chắn ánh kim kia.

...

Tên Tuyết tướng đang ẩn nấp trong hư không phát hiện ra hai loại dị biến này liền vội vàng nhanh chóng tìm cách trốn đi.

Vút!

Một tiếng vút gió bất ngờ vang lên bên tai, hắn liền biến sắc mà hiện thân rồi tránh sang một chỗ khác. Mặt đất nơi hắn vừa đứng liền nổ lên một tiếng kịch liệt, hắn liền gắt gao nhìn về một chỗ rồi híp mắt lại.

Ở nơi đó không biết từ bao giờ đã xuất hiện hai thân ảnh đợi sẵn.

Nam tử cực kỳ cao, trên thân toàn là cơ bắp, nửa thân trên không mang gì cả ngoại trừ một vài lớp giáp tay.

Nữ tử thì cực kỳ lạnh nhạt, dung mạo tuy thanh tú dễ nhìn nhưng hai mắt hững hờ của nàng lại khiến cho người khác như lạnh sống lưng không thôi.

Hai người này chính là Cố Phi Thiên cùng Thái Huỳnh Liên Phương. Xuất sử hai tu sĩ Ngưng Dịch cảnh chỉ để giết một tên Tuyết tướng, Liêm Đào quả nhiên làm ra quyết định rất dứt khoát.

Nhìn thấy hai người, sắc mặt Tuyết tướng liền khó coi không thôi, hắn liền quét mắt lên nhìn cái đại trận vây nhốt này cùng với đám vân vụ kia mà nói:

“Các ngươi muốn trận chiến cao tầng diễn ra sớm hơn sao?”.

Cố Phi Thiên nhếch mép khinh thường nói ra:

“Quản cái gì cao tầng, ngươi đã dám giết huynh đệ của ta thì ta sẽ cho bọn hắn một cái công đạo”.

Tuyết tướng híp mắt lại nói tiếp:

“Các ngươi nghĩ bọn ta không thể nhìn xuyên qua được đám vân vụ cùng màn chắn kia sao?”.

Nghe vậy, Thái Huỳnh Liên Phương liền khẽ cười, miệng cười nhưng mắt không cười, nàng lạnh nhạt đáp:

“Đó là nNếu bọn hắn nhìn được”.

Vừa dứt lời, lớp màng chắn ánh kim kia ngay lập tức liền bùng lên quang huy cực kỳ chói lóa, loại quang huy này liền trực chỉ mà hướng thẳng ra bên ngoài.

Liêm Đào từng nghe phụ thân kể qua một loại chiến thuật sử dụng ánh sáng làm tiêu điểm rồi, chiến thuật đó gọi là Hành Quân Thuận Quang.

Chiến thuật này lợi dụng ánh sáng của mặt trời làm hạn chế đi tầm nhìn của quân địch. Quân ta đứng thuận sáng tự nhiên có thể nhìn rõ về phía trước, còn về phần quân địch thì ngược sáng, tự nhiên chỉ có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời là chính rồi.

Coi như quân ta hành quân đến tận trước mặt rồi thì quân địch chưa chắc đã nhìn ra đâu.

Liêm Đào biết Lam Thiên Tuyết Tộc có linh nhãn nên có thể thấu thị vạn vật, bất quá ánh sáng thì làm sao đây?

Đã có mắt, vậy thì không thoát khỏi chói mắt.

Liêm Đào liền tận dụng chiến thuật mà hắn đã nghe phụ thân kể kia để đối phó với đám Lam Thiên Tuyết Tộc này.

Xem như linh nhãn có lợi hại hơn thì cũng chỉ xuyên qua được tầng vân vụ kia nhưng nếu gặp phải lớp màn chắn sáng như mặt trời này thì làm sao để nhìn xuyên đây?

Liêm Đào cùng đám người Thạch Thương chưa muốn phát động trận chiến cao tầng sớm, chí ít cũng phải vượt qua được một nửa thời gian rồi mới xuất thủ.

Bất quá nếu có thể vụng trộm làm thì Liêm Đào không ngại làm đâu.

Lam Thiên Tuyết Tộc ở bên trong này đã sớm giết hết rồi, nay chỉ còn mỗi Tuyết tướng, còn về phần Lam Thiên Tuyết Tộc ở bên ngoài thì còn lâu mới nhìn vào được trong này.

Không thấy tự nhiên không có chứng cứ, đã không có chứng cứ thì Cố Phi Thiên cùng Thái Huỳnh Liên Phương xuất thủ đánh chết tên Tuyết tướng này tự nhiên sẽ thuận lợi hơn thôi.

Tên Tuyết tướng kia nghe vậy liền nhìn về lớp màn chắn đầy ánh quang kia, hắn đang đứng thuận sáng nên tự nhiên có thể nhìn ra được bên ngoài.

Hắn có thể nhìn thấy được vị trí của ám tử nấp ngoài kia nhưng dựa vào biểu hiện của ám tử, hắn liền biết cái tên kia không thể nào thấy được bất cứ thứ gì ở đây rồi.

Tâm tình hắn ngay lập tức liền chìm xuống đáy cốc.

Nhân loại... quả nhiên âm hiểm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau