HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 281 - Chương 285

Chương 280: Đạo tâm minh ngộ

Khương Hy gọi người khác như vậy nhưng lại không nhìn về chính bản thân mình, lời này của hắn mà đặt tại ngoại giới quả thực sẽ được người khác khen ngợi khiêm tốn ngay.

Khiêm tốn đến độ người khác hận không thể bóp chết tại chỗ được.

Bất quá dưới góc nhìn của Khương Hy, hắn không đời nào lại đi so mình với người khác làm gì, hắn tự xem mình là dị loại nên hệ quy chiếu tự nhiên cũng khác đi.

Thẳng thắn mà nói, chính là tự luyến.

Quan sát Tuyết tướng được một hồi, Khương Hy liền suy nghĩ một chút chuyện rồi không đả tọa nữa mà đứng thẳng người dậy rời khỏi hồ nước.

Pháp lực ngay lập tức liền vận lên mà hong khô cơ thể, kế tiếp hắn liền rút một cái quần cùng một đôi giày ra mang vào.

Cả hai đều thuần một màu sắc đen, còn nửa thân trên thì Khương Hy để trần không mang gì, hắn chỉ tạm lấy một lớp áo khoác ngoài đen khoác tạm lên mà thôi.

Nhìn qua thì mang một chút chút hơi... lả lơi nhưng thực tế thì hiệu ứng thị giác đúng là vậy, đoạn thời gian này khi ở riêng với Tuyết tướng về cơ bản thì Khương Hy không cố thu khí tức của Sắc Dục Thiên lại nữa.

Trong suy nghĩ của hắn, Sắc Dục Thiên là một chi của Dục đạo, mà đã là dục vọng thì phải phát chứ không kiềm chế.

Hắn vì e ngại chính phái nên tạm thời đều phải thu hết khí tức vào trong, sử dụng nhân tức để che đậy lại.

Thành thật mà nói, con đường hắn đi là Dục đạo nhưng cái cách hắn đi từ đó đến giờ lại có chút hơi giống người xuất gia, nghịch lý quá mức rõ ràng.

Mấy canh giờ vừa học tập vừa tĩnh tâm này để Khương Hy ngộ ra được con đường hắn nên đi, về sau hắn hẳn sẽ phải xem lại cái cách nên đi Dục đạo thế nào.

Một thân khí tức của hắn hẳn phải bộc lộ ra bên ngoài, không triệt để thì cũng có chút phong thanh, như vậy thì mới có phong thái của tu sĩ Dục đạo được.

Suy ngẫm một hồi, Khương Hy liền đưa tay lên mà tự tính cho mình một quẻ, hắn đã chấp nhận tu luyện Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ rồi về sau sẽ không xem được thiên cơ nữa.

Lần này hắn sử dụng mục đích là để ra quyết định cuối cùng cho con đường mà hắn phải đi, cho nên hắn phải suy xét rất nhiều thứ.

Một quẻ này Khương Hy thực sự chơi rất lớn, tại đời này, trừ bỏ một lần nhìn thấy điều cấm kỵ kia ra thì lần này, hắn sử dụng chính mười năm tuổi thọ của mình.

Tu sĩ Trúc Cơ cảnh có tuổi thọ tối đa là hai trăm năm mươi năm, đó là trong trường hợp đỉnh phong cảnh. Tính đến nay, Khương Hy đã hao hụt cũng gần hai mươi năm thọ nguyên riêng cho việc toán mệnh thiên cơ này rồi.

Cũng vì sử dụng đại giá mười năm nên sinh mệnh lực của hắn trôi đi rất nhanh, Tuyết tướng đang tu luyện ở sau lưng cũng cảm giác được đôi chút mà nhìn về phía hắn, ánh mắt đăm chiêu khó dò.

Tuyết tướng chỉ mới nhìn vào chút da lông của toán mệnh thiên cơ nên hắn không hiểu rõ được Khương Hy đang hao tổn bao nhiêu năm thọ nguyên, hắn chỉ biết là rất nhiều mà thôi.

Thực tế mà nói, ở trình độ toán mệnh thiên cơ của Tuyết tướng thì hắn đáng lý ra không thể biết được Khương Hy đang bấm quẻ xem bói nhưng ai bảo trước đó Khương Hy đã dùng Đồng Tâm Thuật lên hắn làm gì.

Cho nên hắn liền có cảm giác quen thuộc khi Khương Hy toán mệnh ngay.

Hắn biết quá trình này cực kỳ hung hiểm, đồng thời sơ hở của Khương Hy tại lúc này là lớn nhất, nếu hắn nguyện ý, bây giờ hắn xuất thủ tuyệt đối sẽ lấy được đầu Khương Hy.

Huyết khế đã mất, chiến tranh đã xảy ra, Tuyết tướng đáng lý ra không còn thứ gì để quấn chân, đến cả toán mệnh thiên cơ hắn cũng đã nhận được bản chép tay đầy đủ về sáu mươi bốn quẻ thiên địa rồi.

Nhưng Tuyết tướng vẫn lựa chọn an tĩnh không hành động.

Hai người là đối thủ của nhau, đồng thời cũng là cường giả nên Tuyết tướng rất thưởng thức Khương Hy, hắn chỉ muốn đánh bại Khương Hy khi hai bên đang ở trạng thái tốt nhất mà thôi.

Hành động đánh lén tiểu nhân kia hắn chắc chắn sẽ không làm.

Chưa kể nhân loại không phải có thuyết pháp nhất thế vi sư, cả đời vi phụ sao?

Bọn hắn là đối thủ của nhau nhưng đồng thời cũng là sư, là phụ của nhau, quan hệ rất phức tạp nhưng chung quy lại cũng chính là cường giả kính cường giả.

...

Hai mắt Khương Hy liền hóa thành trắng dã, linh hồn hắn như bị một cỗ đại lực nào đó lôi ra ngoài cơ thể rồi tiến nhập vào bên trong dòng thời gian.

Hàng loạt các sự kiện như sóng triều liền chạy thẳng vào bên trong não hải hắn. Cũng may hắn sở hữu linh thức mạnh cùng với kết giới tinh thần gia trì nên hắn có thể chịu đựng được lượng thông tin nay.

Đổi lại người khác thì cái giá phải trả có khi không đơn giản chỉ là mươi năm thôi đâu mà chính là trọn vẹn thọ nguyên cũng nên.

Hình ảnh thâm nhập não hải rất nhanh, sau đó, cỗ đại lực kia bất ngờ đánh rơi linh hồn của hắn trở về cơ thể, hai con mắt liền nhắm lại rồi mở ra, hắc bạch phân minh một lần nữa lại trở lại.

Một cỗ ngọn ngọt bất ngờ trôi lên tận cổ họng rồi phun ra bên ngoài, toàn thân hắn liền cảm thấy dễ chịu hơn đôi chút.

Ngụm máu này chứa quá nhiều áp lực, hắn càng giữ ở trong người thì hắn càng thảm, thổ ra một chút tự nhiên thoải mái hơn nhiều.
Khương Hy liền vận pháp lực lên tẩy đi số máu đó, trong đầu liền sắp xếp lại những hình ảnh mà mình vừa thấy ban nãy.

Quan sát được một hồi, hắn liền âm thầm gật đầu, nội tâm không được tính là vui vẻ nhưng cũng xem như hài lòng. Mười năm tuổi thọ quả nhiên đáng giá.

Bây giờ Khương Hy chỉ có thể nói rằng, nhân quả với Cửu Tiêu Tông từ giờ liền đoạn đi, hắn sẽ không hành xử theo lối của người xuất gia đạo gia nữa.

Con đường này, hắn phải tự bước ra một bước của chính mình.

Ngay lúc này, khí tức trên người Khương Hy liền có chút biến đổi, cảnh giới liền tinh thâm hơn đôi chút nhưng đột phá thì chưa đến, hai mắt hắn liền toát lên một vẻ thanh minh đầy rõ ràng.

Tinh thần hắn liền phấn chấn rõ ràng, hắn không ngờ rằng một quyết định này đã khiến cho hắn nhận được một loại thuế biến tinh thần.

Nói cách khác, cảnh giới không đổi nhưng đạo tâm lại tiến được một quãng rất xa. Khương Hy dù đang là Trúc Cơ cảnh Hợp Tứ Kiều đỉnh phong nhưng hắn lại không thấy bất cứ bình cảnh nào ở trước mặt cả.

Chỉ cần hắn tích lũy đầy đủ thì tự nhiên sẽ bước vào Hợp Ngũ Kiều.

Thần sắc hắn liền vui mừng không thôi. Tuyết tướng cũng mơ hồ cảm nhận được sự thay đổi của hắn nên liền suy nghĩ một chút rồi nói:

“Ngươi thấy được gì sao?”.

Nghe vậy, khóe miệng Khương Hy liền vểnh lên, cỗ dụ hoặc kia liền ẩn ẩn hiện hiện mà gia trì lên người, hắn quay lưng lại mà phát ra ma âm:

“Thiên cơ... bất khả lộ”.

Tuyết tướng cũng không phải lần đầu nghe ma âm nhưng hắn lại có cảm giác cỗ ma âm này không còn đơn thuần là thủ đoạn sử dụng nữa, ngược lại hắn lại có chút cảm giác rất tự nhiên.

Cứ như thể ma âm này là tiên thiên vậy. Sinh ra đã có, không cần phải tôi luyện hay gì hết.

Đơn thuần một luồng ma âm này phát ra, Tuyết tướng liền biết Khương Hy có chuyển biến, mà loại chuyển biến này sẽ khiến cho trận chiến tới của hai bọn hắn sẽ cực kỳ khốc liệt.

Nghĩ đến đây, khóe miệng Tuyết tướng liền vểnh lên, hai mắt xuất hiện từng tia phong mang, chiến ý ngút trời không thèm che giấu.

Thấy vậy, Khương Hy cũng mỉm cười, loại mỉm cười này mang theo một cỗ dụ hoặc cùng khiêu khích rất rõ, đồng dạng trong mắt hắn cũng xuất hiện hiện chiến ý.

Tâm cảnh đề thăng thì thực lực tổng thể có đề thăng không?

Câu trả lời chính là không, tâm cảnh liên quan đến tốc độ tu hành chứ không phải chiến lực. Bất quá Khương Hy nhờ vào tâm cảnh này mà hắn lại có cảm giác tự tin lên cực kỳ nhiều, hắn có tự tin chiến hòa được với Tuyết tướng.

Con đường của hắn đã minh ngộ, vậy thì còn ngại chông gai trước mặt sao?

Kế tiếp, Khương Hy liền rảo bước về phía một cái trường kỷ ở cùng phòng rồi ngồi xuống mà củng cố đạo tâm mới này của mình.Nơi đây vốn đã là nơi hưởng lạc của hoàng đế thì thêm một cái trường kỷ để giao hoan cũng không tính là lạ.

Dù sao tình thú phong phú thì tâm tình của bậc đế vương mới cao hứng được, vạn sự sau đó tự nhiên sẽ thuận lý thành chương.

...

Một lần đả tọa quan tưởng này của Khương Hy trên thực tế thì không lâu, nó chỉ diễn ra trong tầm một canh giờ mà thôi.

Đồng dạng trong một canh giờ này Tuyết tướng cũng đã tu luyện xong, hắn đã sớm rời khỏi hồ nước mà chỉnh trang lại y phục của mình.

Vẫn là lớp nhuyễn giáp đen bó sát đó, vẫn cùng cái quần dài đen đó, vẫn là kiểu buộc tóc cao ở sau đầu đó, duy chỉ có lớp áo khoác ngoài là không mang vào người.

Loại ăn mặc này chứng tỏ cho việc Tuyết tướng đã sẵn sàng cho trận chiến cá nhân của bọn hắn.

Còn Khương Hy cũng vậy, hắn vốn đã chuẩn bị xong. Cũng như lần trước, nửa thân trên của hắn chính là để trần không có gì che chắn lại.

Dù gì hắn cũng là cao thủ hàng sắc dục đạo, vô luận là mị công hay dục công thì khi đối chiến hắn chắc chắn sẽ dùng, để nửa thân trên lộ ra bên ngoài tự nhiên gia trì lên được rất nhiều uy lực.

Còn nhỡ bị thương thì xin thưa, hắn còn thần thông Thủy Hà Giá Y cùng Nhân Phù Đại Địa Thủ Hộ, cường lực kích thương được hắn tự nhiên là cả một nan đề đấy.

Khương Hy đưa hai tay ra sau gáy rồi bắt chước Tuyết tướng mà buộc tóc cao lên, để lộ phần gáy trắng ngần như ngọc nhưng nếu nhìn kỹ thì sẽ thấy được ẩn ẩn trên đó đã có một con tiểu xà đỏ hồng đang di chuyển.

Mang theo một cỗ dụ hoặc, Khương Hy từ tốn hướng Tuyết tướng nói ra:

“Muốn đánh rồi?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại:

“Ngươi chuẩn bị đầy đủ rồi?”.

Khương Hy nhẹ gật đầu, ngay sau đó, thân hình hắn bất ngờ xuất hiện trước Tuyết tướng, đơn chưởng ngay lập tức liền xuất ra.

Đồng dạng, Tuyết tướng phản ứng cũng rất nhanh, hắn liền phản kích lại một chưởng.

Hai chưởng va chạm vào nhau, xung lực lan tỏa ra không nhiều, nhìn qua lại tưởng như người mới tu hành giao thủ.

Nhưng cao thủ chân chính so chiêu chính là vậy, xem ai kiểm soát pháp lực cùng linh lực tốt hơn.

Hai chưởng này của bọn hắn đều được kiểm soát bởi một lượng linh lực cùng pháp lực vừa đủ, song phương vừa vặn nén vào một chiêu phi thường nội liễm.

Hàn khí từ một chưởng của Tuyết tướng ngay lập tức liền xuyên qua lòng bàn tay mà xâm nhập vào bên trong Khương Hy.

Bất quá Khương Hy đã minh ngộ, Sắc Dục Thể vì đó mà luôn luôn được mở ra, Sắc Dục Khí trong thể nội ngay lập tức liền ùa đến mà thiêu đốt số hàn khí kia đi, đồng thời cũng xuyên qua lòng bàn tay mà tiến nhập thể nội Tuyết tướng.

Tuyết tướng ở mặt này cũng xem như có kinh nghiệm, dù sao đối đầu vẫn là đối thủ cũ, hàn khí khủng khiếp của hắn ngay lập tiếp liền trấn áp Sắc Dục Khí của Khương Hy lại.

Song phương cơ hồ liền không ai làm được gì ai, khóe miệng đôi bên liền mỉm cười, song chưởng đồng loạt liền thu về nhưng không qua tích tắc thì một chiêu khác lại đánh tới.

Hai bên ngay lập tức liền tiến vào trạng thái cận chiến so chiêu, Khương Hy dùng Lưu Thủy Quyền Pháp cùng Thiên Nguyệt Thoái Phá ra ứng phó, còn Tuyết tướng thì dùng một bộ quyền pháp cùng cước pháp nào đó Khương Hy không biết tên.

Nhưng uy lực cũng không kém, cả hai môn đó đều được Tuyết tướng tôi luyện đến viên mãn chi cảnh.

Thành ra quyền pháp thì Khương Hy đấu ngang tay nhưng cước pháp thì chính thức là bị đè đánh.

Nhưng Khương Hy cũng không phiền muộn, bọn hắn đối chiến không phải vì mục đích giết hại lẫn nhau, ban nãy hắn dám toán mệnh thiên cơ trước mặt Tuyết tướng chính là một loại kiểm tra.

Tuyết tướng chỉ cần động thủ thì ngay lập tức Tuyết tướng sẽ ăn đắng ngay nhưng loại bí mật Khương Hy ẩn giấu đó Tuyết tướng chắc chắn sẽ không thể nào biết được.

Bất quá qua đó, Khương Hy về cơ bản cũng đã hiểu Tuyết tướng rồi, người này đáng giá để tin, mặc dù đôi bên là đối thủ.

Thiên Nguyệt Thoái Phá của Khương Hy chỉ mới miễn cưỡng nhập môn, cho nên hắn liền tranh thủ mười tám canh giờ còn lại này đem tôi luyện môn chiến kỹ này đến một cảnh giới nhất định.

Bị đè đánh cũng không sao, hắn nào có dễ bị đánh bại như vậy được.

Chương 281: Dục công cùng mị công

Khương Hy cùng Tuyết tướng người đánh qua kẻ đánh lại không biết bao nhiêu lần, bọn hắn đấu pháp nhìn thì như võ lâm cao thủ giao thủ với nhau nhưng thực chất lại ẩn chứa không biết bao nhiêu huyền cơ.

Loại đấu pháp này e rằng cũng chỉ có mỗi Tuyết soái cùng Tuyết Vương là hiểu mà thôi.

Một quyền của Khương Hy đánh ra, Tuyết tướng ngay lập tức liền thúc khuỷu tay lên đỡ lại, một luồng xoắn kích bất ngờ xuất hiện, cả cánh tay Tuyết tướng có nguy cơ bị xoắn nát đến nơi.

Nhưng ánh mắt hắn vẫn rất bình thản, hàn khí ngay lập tức liền tỏa ra mà đông cứng lại hiểu ứng thủy xoắn của Tam Thủy Quy Nhất.

Chân phải hắn liền nhấc lên mà xuất cước đá về phía Khương Hy, hàn khí nội liễm đến cực điểm, Khương Hy liền vận Nhân Gian Hành Tẩu mà lướt về phía sau.

Một cước của Tuyết tướng đá thẳng ra, vùng không gian phía trước liền xuất hiện lục giác tuyết hoa.

Một phần áo khoác ngoài của Khương Hy liền bị đóng băng lại mà vỡ vụn ra thành từng mảnh.

Khương Hy nhấc góc áo đó lên nhìn một chút rồi tặc lưỡi, sau đó hắn liền run vai một chút, lớp áo khoác ngoài ngay lập tức liền trượt xuống để lộ tấm lưng trần ra phía sau.

Hàng loạt đạo hỏa xà liền như ẩn như hiện mà chạy khắp trên thân thể hắn, ánh mắt hắn liền chuyển thành một màu tím ngời.

Thân ảnh trong chốc lát đã xuất hiện ở sau lưng Tuyết tướng mà gạt chân ngang người, tốc độ cực kỳ nhanh.

Đột nhiên, thân ảnh của Tuyết tướng tựa hồ có chút hơi mờ ảo rồi biến đi mất, một cỗ khí lạnh bất ngờ ập đến từ sau lưng.

Ánh mắt Khương Hy có chút hơi mở, một chưởng của Tuyết tướng liền đập thẳng vào người hắn, toàn thân liền vặn vẹo rồi nứt vỡ ra thành từng mảnh quang vụ.

Thân ảnh Khương Hy liền xuất hiện ở trên mặt hồ nước, hai chân chạm nhẹ lên trên mặt mà không tạo ra một gợn sóng.

Tuyết tướng cảm thấy có chút hiếu kỳ không biết Khương Hy bằng cách nào mà có thể làm được như vậy, xem như Tuyết tướng sở hữu tốc độ cao cũng không thể đứng được trên mặt nước.

Trừ phi tu vi đạt đến trình độ lăng không như lão tổ Nguyên Anh cảnh, còn không Tuyết tướng cũng không nghĩ ra được cái gì khác.

Khương Hy nhìn thẳng về hai mắt của Tuyết tướng, hắn tựa hồ cũng hiểu được Tuyết tướng vì sao lại nghĩ như vậy rồi.

Bắc Nguyên Vạn Dặm trong mắt tu sĩ ngoại giới chính là bí cảnh để tôi luyện, nhưng đó là cách gọi chung có chút văn vẽ mà thôi, trên thực tế, người ta hay gọi Bắc Nguyên Vạn Dặm là xứ thổ dân.

Bởi dân bản địa nơi đây có rất nhiều thứ không hiểu, rất nhiều thứ không biết. Đơn cử như che giấu dung mạo, tại ngoại giới, chuyện đó có thể là một chuyện bình thường hằng ngày nhưng tại nơi này, chuyện đó lại là chuyện lạ, thậm chí còn được hiểu theo một nghĩa khác.

Lấy tu vi hiện tại, Khương Hy tự nhiên chưa lăng không được nhưng hắn tu luyện Đạp Vân Bộ đến viên mãn, thân thể đã có thể nhẹ như mây rồi, mà mây thì luôn lơ lửng.

Hắn có thể không phi hành được trong trạng thái của Đạp Vân Bộ nhưng đi lại trên mặt nước thì lại là chuyện nhỏ.

Hắn biết Tuyết tướng không hiểu hắn làm bằng cách nào nhưng hắn cũng sẽ không nói ra, khóe miệng hắn mỉm cười, ma âm một lần nữa phát ra:

“Ngươi còn ngớ người đến bao giờ?”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền có chút cau mày lại, hắn biết Khương Hy có chuyển biến nhưng loại chuyển biến này làm hắn nổi hết cả gai ốc lên.

Chưa kể Lam Thiên Tuyết Tộc rất yếu trước linh thức nên ma âm của Khương Hy liền khiến thân thể của hắn đình trệ đi không ít.

Loại cảm giác này Tuyết tướng có chút hơi quen thuộc, bởi nữ tử Tuyết soái cũng từng dùng chiến thuật tương tự để đấu luyện với hắn.

Bất quá hắn có thể nhìn ra được loại mị công mà Khương Hy đang dùng này tuyệt đối khác hẳn loại mà nữ tử Tuyết soái dùng.

Chí ít về mặt hiệu quả, của Khương Hy lại mạnh hơn không ít.

Với nữ tử Tuyết soái, Tuyết tướng chỉ cần đấu qua vài chục chiêu là đã có thể chống đỡ lại được mị ý nhưng đánh với Khương Hy đã gần ngàn chiêu rồi mà hắn vẫn không thể thoát ra được cái cảm giác trì trệ này.

Hắn liền đưa răng ra cắn nhẹ trên môi một cái, thần trí tựa hồ cũng có chút thanh tĩnh nhưng chỉ là biện pháp nhất thời, hắn trầm giọng nói ra:

“Thân là nam nhân, sao ngươi lại đi tu luyện mị công rồi?”.

Ngươi thắc mắc điểm này?

Khương Hy có chút ngán ngẩm với Tuyết tướng, thậm chí hắn ngán ngẩm với rất nhiều người, trên đời này loại công pháp chuyên đi quyến rũ người khác cũng không phải hiếm hoi nhưng đại đa số tu sĩ tu luyện lại là nữ nhân.

Nên trong thâm tâm tất cả mọi người, công pháp quyến rũ hay còn gọi là mị công là công pháp dành cho nữ tử.

Trên thực tế, quyến rũ người khác có hai cách, một là khiến người khác tự khơi dậy dục vọng của bản thân, hay còn gọi là mị công như thường thức. Hai là dùng dục vọng của bản thân để đẩy dục vọng của người khác lên, đây chính là dục công.

Nữ tu mị, nam tu dục, đây mới thực sự là thường thức được nhiều người công nhận.

Bất quá Khương Hy đi được cả hai đường, bởi hắn đã trải qua cảm giác của cả nam nhân lẫn nữ nhân nên tâm thế của hắn có thể dễ dàng lắc lư qua lại giữa hai bên.

Người khác có thể chối bỏ sự thật nhưng Khương Hy thì không, hắn chấp nhận quá khứ của mình để làm bàn đạp tiến về phía trước.

Cũng chính nhờ cơ sở này, Tam Dục sinh ra chính là dành cho hắn, Sắc Dục Thiên về cơ bản chính là công pháp độc tu cho chính hắn, hắn là độc nhất.
Tuyết tướng không chỉ bị ảnh hướng bởi mị công mà còn bị ảnh hưởng bởi cả dục công nên dù có tránh được mị công thì hắn vẫn sẽ dính dục công thôi, nhất thời khó mà thoát ra được.

Trong tình huống sinh tử đấu, Khương Hy có lẽ sẽ tranh thủ đoạn thời gian trì trệ này của Tuyết tướng mà ra đòn sát thủ nhưng đáng tiếc, đây không phải sinh tử đấu.

Đây chỉ đơn thuần là luận bàn có chút hơi cực đoan mà thôi.

Khương Hy mỉm cười, ma âm một lần nữa lại vang lên:

“Ngươi muốn cướp ngôi, vậy thì phải học được cách chống lại dục công”.

Vừa dứt lời, mặt nước liền gợn sóng, thân ảnh của Khương Hy liền xuất hiện trước mặt Tuyết tướng, một chưởng quang mang đỏ hồng liền xuất ra.

“Ái Tâm Minh Sắc Dục”.

Hai mắt Tuyết tướng liền ngưng lại, đơn chưởng mang theo hàn khí liền đánh ra ra.

Oanh!

Va chạm xảy ra, thân ảnh Tuyết tướng liền bị văng ra phía sau hơn chục bước mới có thể ổn định lại được. Lòng bàn tay liền đỏ lại kịch liệt như sắp cháy, hắn liền vội vàng mà vận hàn khí lên để làm dịu đi.

Hai mắt hắn liền không tin nổi mà nhìn về phía Khương Hy. Đột nhiên, con ngươi hoàng kim của hắn liền co rụt lại.

Một chưởng kia của Khương Hy nào có đơn thuần quang mang đỏ hồng, nơi đó rõ ràng là một mảnh Dục Hỏa rực cháy.

Khóe miệng Khương Hy liền nhếch lên, thân ảnh của hắn một lần nữa lại đột ngột xuất hiện trước mặt Tuyết tướng, một chưởng nữa lại xuất ra, lần này là một chưởng hùng hồn Dục Hỏa.

Tuyết tướng liền cắn răng, hàn khí kinh khủng liền tập trung lại mà xuất ra một quyền, không gian trước mặt trừ bỏ Khương Hy ra ngay lập tức liền đóng băng lại.

Cái hồ nước lạnh kia dưới lực hàn khí khủng khiếp đó cũng phải tạo thành một tầng băng mỏng không thôi.

Oanh!

Một quyền một chưởng va chạm vào nhau, cánh tay của Khương Hy liền run nhẹ lên rồi nát ra thành từng mảnh, thân hình Tuyết tướng liền có chút hơi đổ về phía trước.

Khương Hy liền mỉm cười, hai mắt tím ngời liền lướt qua hai luồng quang mang đỏ hồng, thân người hắn liền lộn nhào ra sau, một chân ngay lập tức liền móc thẳng lên đập thẳng vào người Tuyết tướng.

“Thiên Nguyệt Thoái Phá - Khuyết Nguyệt”.

Khoảng cách quá gần, Tuyết tướng còn không kịp làm gì thì đã triệt để trúng một chiêu này mà văng ngược đập lên trên trần nhà.

Rầm!

Trần nhà liền xuất hiện hàng loạt các vết nứt, băng vụ theo đó mà tuần tự rơi xuống. Tuyết tướng liền cậm cự bản thân ngăn không cho máu trào ra khỏi họng.
Sau đó hắn liền mượn trần nhà làm bệ đỡ mà vận thân pháp lướt nhẹ nhàng xuống dưới đất.

Từng vết nứt ở trên trần nhà mỗi lúc một lan ra, băng vụ rơi xuống mỗi lúc một nhiều. Khương Hy sau khi lộn nhào ngược về sau xong liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà chạy ra ngoài.

Tuyết tướng đáp xuống đất xong cũng không để ý đến hắn mà nhanh chóng chạy ra theo.

Vết nứt mỗi lúc một lớn, từng tảng băng ngay lập tức liền hụt xuống mà rơi loạn xạ xuống phía dưới, khu vực này của Băng Thần Cung liền vì chuyện này mà có chút chấn động nhẹ.

Tuyết tướng cùng Khương Hy thành công chạy thoát ra khỏi phòng, Khương Hy liền khẽ gật nhẹ đầu mà hài lòng. Thiên Nguyệt Thoái Phá quả nhiên là chiến kỹ bậc Kim Đan.

Hắn chỉ mới nhập môn thôi mà đã đánh sập trần nhà của Băng Thần Cung rồi, đợi đến viên mãn có khi nào động chân một chút thôi là cả ngọn núi sập không?

Hẳn là vậy đi.

Về phần Tuyết tướng, hắn là người không rõ chuyện gì đang xảy ra nhất, hai chiêu đối đầu vừa rồi hắn dường như... toàn vẹn thất thủ.

Đặc biệt là ở chiêu thứ hai kia, hắn là người cẩn thận, lúc đối chiến với Khương Hy không lúc nào là không mở linh nhãn, vậy mà hắn lại đối chiêu với một chưởng ảo ảnh.

Chuyện này khiến hắn khó mà tiếp nhận được.

Hắn hít vào một hơi, thủ thế liền thu lại, biểu lộ cho việc muốn đình chiến. Thấy thế, Khương Hy cũng mỉm cười mà đứng thẳng người dậy, hai tay liền chắp ra sau lưng mà từ tốn bước về phía trước vài bước, trên mặt lộ rõ vẻ tiếu dung.

Tuyết tướng trầm mặc một chút rồi nói:

“Đây là bài tủ của ngươi?”.

Khương Hy đáp:

“Ngươi nghĩ nhiều, bài tủ sao đưa ra sớm đến thế được. Ta đã nói rồi, ngươi muốn cướp ngôi thì phải học được cách chống lại dục công”.

Tuyết tướng nói ra:

“Hai chiêu vừa rồi lấy dục công làm môi giới?”.

Khương Hy từ tốn mỉm cười, một cỗ cảm giác không tên bất ngờ bốc lên trong lòng Tuyết tướng, hắn liền nhanh chóng vận hàn khí lên mà trấn áp lại.

Khương Hy cũng nhận ra hành động này bất quá Tuyết tướng trấn áp được một giây một khắc thì có thể thay đổi được gì, dục công vẫn còn đó thôi.

Khương Hy hơi nghiêng đầu hướng về phía Tuyết tướng, ma âm vang lên:

“Ngươi có thể không nhiễm mị công nhưng dục công không thể nào bị phá như cách ngươi phá mị công được. Mị công là do ngoại, dục công là do nội, dục vọng của chính ngươi một khi không an tĩnh thì dục công của ta sẽ không bị phá”.

Tuyết tướng nhẹ gật đầu, mỉm cười đáp:

“Thụ giáo”.

Dục công hay mị công về mặt bản chất chính là thủ đoạn ảnh hưởng đến tâm thần đối phương, có thể nói là pháp lực cùng linh thức đồng loạt phối hợp với nhau.

Lam Thiên Tuyết Tộc yếu nhất chính là linh thức, mạnh nhất sẽ là linh nhãn, trên đời này khó có thứ có thể che mắt được linh nhãn. Đến quân đoàn ẩn giấu trong tiết điểm không gian mà Tuyết tướng còn nhìn ra thì hắn còn ngại thứ khác được sao.

Nhưng nếu tâm thần vốn đã chịu sử ảnh hưởng của một loại thủ đoạn linh thức nào đó thì liệu linh nhãn có còn đủ sức nhìn thấu toàn bộ nữa không?

Cái này rất khó nói, bởi Khương Hy cũng không biết, Tuyết tướng cũng không biết. Cho nên ban nãy Khương Hy muốn thử, kết quả linh nhãn đúng thật là có điểm yếu.

Tuyết tướng hóa giải được mị công của Khương Hy nhưng lại trúng phải dục công, dục vọng trong người hắn liền nổi lên mà đối kháng lại với lượng hàn khí trong thể nội.

Đồng thời, não hải cũng chịu một loại tác động đình trệ nhất định. Thấy thế, Khương Hy liền dùng ma âm đánh lừa thính giác của Tuyết tướng, một bên liền âm thầm vận dụng Thủy Đàm Ảo Cảnh thông qua dục công.

Kết quả, hắn thành công che đậy Dục Hỏa trong một chiêu đầu tiên. Tại chiêu thứ hai, hắn lại càng bạo gan hơn khi cố ý che đậy nguyên một cánh tay.

Cánh tay chứa đầy Dục Hỏa ở chiêu đầu là thật nhưng khi Thủy Đàm Ảo Cảnh xuất hiện thì cánh tay đó đã trở về bình thường mà quắp ra sau lưng rồi.

Thủy Đàm Ảo Cảnh không hổ danh là chiến kỹ ảo thuật cực kỳ đáng sợ, chưa kể nó còn được tái sửa chữa lại theo lý niệm của Tam Dục nên phối hợp với dục công lại không để lộ ra bất cứ sơ hở nào.

Tuyết tướng cứ vậy mà để bản thân bị mắc lừa.

Cũng may cho hắn là Khương Hy thu tay, nếu không lấy tác động bào mòn linh thức của Thủy Đàm Ảo Cảnh thì càng đánh hắn sẽ càng rơi vào sâu bên trong ảo thuật.

Dục công mỗi lúc sẽ càng mạnh mẽ hơn và cuối cùng, Khương Hy hoàn toàn có thể tự do vận Dục Hỏa và thiêu chết Tuyết tướng.

Chương 282: Trận đầu kết thúc

Đó là Khương Hy, còn nếu đổi lại đối thủ là Tuyết Vương thì sao?

Tuyết Vương đương nhiên không phải loại khách khách khí khí như Khương Hy rồi, hắn lại càng không thể khách khí với người có ý định đoạt ngôi.

Hoàng đế có thể nhường một vài thứ nhưng hoàng quyền cùng ngôi vị tuyệt đối sẽ không cho.

Trên thực tế, hoàng đế còn lâu mới có khái niệm nhường. Tuyết tướng một ngày muốn đoạt ngôi thì Tuyết Vương tuyệt đối sẽ đem hắn dày vò đến chết chứ không phải tử tế như Khương Hy đâu.

Tuyết tướng là một người thông minh cho nên rất nhanh hắn liền hiểu ý của Khương Hy, từ đó hắn liền rơi vào trầm tư tương đối lâu.

Khương Hy cũng không có ý định thu khí tức dụ hoặc của mình lại bởi thể chất hiện tại của hắn là Sắc Dục Thể, xem như pháp lực cùng linh thức hao kiệt thì thể chất vẫn cứ như vậy thôi.

Nói cách khác, hắn không lo hao phí nên muốn phát dục lúc nào thì phát, mặt khác, Khương Hy cũng phải để cho Tuyết tướng quen một chút áp lực của dục công.

Song phương có thể không xem là bằng hữu, Tuyết tướng lại càng xem Khương Hy là người hợp tác tạm thời nhưng không ai biết được, Khương Hy thật tâm đem tên Tuyết tướng này làm bằng hữu.

Nếu không hắn đã chẳng hơi đâu đi dùng dục công để dạy Tuyết tướng rồi. Xem như qua mấy canh giờ nữa sẽ không bao giờ gặp lại Tuyết tướng nữa nhưng hắn cũng không muốn nghĩ đến cảnh cái thằng này bị Tuyết Vương chơi chết đâu.

Khương Hy chưa từng gặp qua Tuyết Vương nhưng chỉ cần dựa vào cách hắn giới hạn tri thức của thần tử thôi là đủ hiểu Tuyết Vương không tự tin vào Đế đạo của bản thân.

Tự tin vào Đế đạo thì phải như Tam Hoàng, đối với thần tử cực kỳ hữu ái, trừ bỏ một vài loại tri thức cấm ra thì Tam Hoàng không có cấm đoán gì với thần tử cả.

Và càng khủng bố hơn là suốt mấy trăm năm qua không có thần tử nào dám nảy lên ý định tạo phản cả. Đó mới chính là Đế đạo chân thực.

Tuyết Vương ngồi tại vị trí Cửu Ngũ Chí Tôn mà còn lo sợ trước sau thế này thì đạo của hắn cũng không tính là vững.

Trong mắt Khương Hy, loại Đế đạo như thế này chi bằng đừng có ngồi, để Tuyết tướng lên ngồi thực hiện tham vọng của hắn đi thì hơn.

Tuyết tướng đã tạm thời ngưng chiến thì Khương Hy cũng mỉm cười chấp nhận, hắn liền tùy tiện ngồi xuống đất rồi đả tọa khôi phục pháp lực, một bên vẫn không ngừng tuôn ra khí tức tự thân.

Khương Hy đã làm đến mức đó rồi thì chuyện còn lại chỉ còn trông cậy vào Tuyết tướng mà thôi.

...

...

Quay trở lại chiến trường chính, Tuyết Vương tọa lạc ở trong kiệu lơ lửng giữa không trung tựa hồ có hơi chút trầm tư, ánh mắt hắn vẫn nhìn về một hướng nào đó mà có chút cau mày.

Trùng hợp thay, hướng đó lại chính là hướng mà Khương Hy cùng Tuyết tướng quyết đấu.

Ban nãy, Tuyết Vương vốn đang quan sát chiến sự nhưng hắn đột nhiên cảm ứng được một loại chấn động thất thường, loại chấn động này khiến cho Băng Thần Cung có chút biến động.

Bất quá cũng chỉ diễn ra trong chốc lát mà thôi, đám người Thạch Thương không nhận ra nhưng Tuyết Vương thân là lão tổ Nguyên Anh cảnh nên cảm ứng của hắn đối với tự nhiên cực kỳ cao.

Hắn có thể xác định được hướng mà loại chấn động đó phát ra, đồng thời, Tuyết Vương cũng nghĩ đến Tuyết tướng.

Khắp tầng hai này Tuyết Vương đã đi qua không ít lần nên hắn có thể chín phần dám chắc đây không phải là hệ quả do bất kỳ thứ gì ở Băng Thần Cung gây ra.

Mà hung thủ có lẽ là Tuyết tướng cùng nhân loại kia, dưới góc nhìn của Tuyết Vương, loại đối chiến này hẳn phải rất kịch liệt nên mới có thể tạo ra được chấn động này.

Bây giờ, hắn đã hiểu tại sao Tuyết tướng lại phải kéo nhân loại kia rời khỏi chiến sự rồi. Tuyết tướng nhanh đến đâu hắn biết mà nhân loại đó lại có thể bắt kịp được tốc độ thì chứng tỏ người đó cũng không phải đèn dầu đã cạn.

Sau đó, Tuyết Vương cũng không để tâm đến chuyện đó nhiều nữa, bởi hắn tự tin vào thực lực của Tuyết tướng, trận này Tuyết tướng chắc chắn không thua.

Bất quá Tuyết Vương lại quá đề cao thần tử của mình rồi, hắn mà biết Tuyết tướng có ý định cướp ngôi thì sắc mặt không biết sẽ thế nào đây.

Kế tiếp, hắn liền đưa mắt nhìn về phía dưới chiến trường, chiến sự đã diễn ra hơn hai canh giờ rồi, thậm chí nói không ngoa thì cũng sắp tiếp cận đến canh giờ thứ ba nhưng chiến sự song phương vẫn lắc lư không cố định.

Lúc thì Lam Thiên Tuyết Tộc chiếm ưu thế, lúc thì nhân loại chiếm ưu thế, thật không biết cụ thể như thế nào mà lần.

Binh lính của Lam Thiên Tuyết Tộc vẫn cứ thực thi mệnh lệnh của nữ tử cung thủ mà tìm cách thuấn sát Hồng nữ tử nhưng may mắn, nàng lại được bảo bọc rất tốt nên trước mắt Lam Thiên Tuyết Tộc vẫn chưa thể làm gì.

Một ngày Hồng nữ tử còn sống thì Trọng Khinh Cử Nhược Đại Phù Trận sẽ không mất, đồng nghĩa với nữ tử cung thủ cùng thủ hạ cung thủ của nàng sẽ vô dụng.

Nữ tử cung thủ không am hiểu cận chiến nên nàng không xông lên tiền tuyến, nàng là cung thủ nên biện pháp duy nhất hiện tại mà nàng có thể dùng là chờ đợi sơ hở của nhân loại.Song phương đánh giết cực kỳ thảm trọng, tử thương lần lượt đều xuất hiện nhưng thiệt hại nhất vẫn là Lam Thiên Tuyết Tộc.

Sau khi ‘con cự kình’ kia xuất hiện thì binh lính bộ tộc này đã tan đàn xẻ nghé mà rơi vào vây công của nhân loại.

Mặc dù hàn khí rất phiền phức nhưng tu sĩ nhân loại cũng không thiếu người tu luyện hỏa công nên chỉ cần lấy hỏa công làm chủ để hao mòn hàn khí thì binh lính Lam Thiên Tuyết Tộc sẽ gục ngã sớm thôi.

Về phần chiến trường của Tuyết tướng thì tình cảnh hoàn toàn ngược lại, nhân loại lại nằm ở thế hạ phong, chưa kể còn rất thảm hại.

Mười tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong nay đã tử trận đi hai người, mà cả hai người chết đều là người đối đầu với nữ tử Phù sư.

Cả hai người kia vốn đã nghe lời Liêm Đào cố gắng cẩn thận hết mức đồng thời cũng tránh né đi các đòn tấn công của thượng phẩm pháp khí, bất quá bọn hắn chỉ có thể thành công tránh được bốn lần rồi bị thương.

Kết quả tại lần thứ năm, nữ tử Phù sư liền dùng trường thương quét ngang mà đoạt mạng cả hai người.

Bất quá sau khi giết chết hai tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong thì trạng thái của nàng cũng không được tốt lắm, hẳn là đã gặp phải phản phệ nên đành phải lui về chỗ nữ tử cung thủ mà điều tức.

Chí ít, hai tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong hi sinh cũng không phải không có tác dụng, nữ tử Phù sư cũng đã sử dụng thượng phẩm pháp khí được năm lần, nàng là tu sĩ Hợp Bát Kiều nên vẫn còn ba lần để sử dụng nữa.

Loại vượt cấp sử dụng pháp khí này đem lại phản phệ rất mạnh, không phải mười ngày nửa tháng thì không thể khôi phục lại được, huống hồ chiến sự chỉ còn hơn mười bảy canh giờ nữa là hết.

Cho nên Liêm Đào cũng không cảm thấy thua thiệt cái gì, hắn chỉ cần nghĩ cách để hai nữ tử Tuyết tướng kia xuất sử số lần sử dụng thượng phẩm pháp khí còn lại là đã có thể loại các nàng ra khỏi vòng chiến rồi.

Về phần nhóm Tuyết tướng khác thì vẫn đang dùng chân tài thực học phân cao thấp với các tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong, nhất thời vẫn chưa thể chiếm được chút ưu thế nào bất quá cũng không rơi vào hạ phong.

Tám tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong cũng đã chứng kiến được uy lực của thượng phẩm pháp khí rồi nên trước mắt bọn hắn cũng không dám ép đám Tuyết tướng này lắm.

Nhiệm vụ chính của bọn hắn không phải là giết Tuyết tướng mà là cầm chân nên chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình là được.

Giữa lúc này, một đợt tuyết rơi bất ngờ rơi xuống giữa dãy hành lang này, hai Tuyết soái liền có chút ngạc nhiên nhìn về phía Tuyết Vương.

Hư ảnh khổng lồ của Tuyết Vương một lần nữa lại hiện ra, thanh âm của hắn lạnh lẽo đến cực điểm.

“Rút lui!”.

Nghe vậy, hai Tuyết soái liền ôm quyền tiếp lệnh rồi truyền mệnh lệnh xuống bên dưới, toàn thảy Tuyết tướng cũng không dám ham chiến nữa mà bức ra đại chiêu rồi thối lui về sau mang quân trở ngược về lại trận doanh.
Tu sĩ nhân loại thấy vậy liền thừa thắng xông lên giết một vài tàn dư rồi hét lên một tiếng đầy sĩ khí.

Bóng dáng của Lam Thiên Tuyết Tộc dần dần biến mất đi, trận đầu tiên này nhân loại đã dành chiến thắng.

Thấy thế, toàn trường liền thở phào ra một hơi nhẹ nhõm, nhất là Hồng nữ tử, nàng tuyệt đối là người thảm nhất ở đây, bởi nàng phải là đối tượng bị truy sát đến kịch liệt a.

Lam Thiên Tuyết Tộc đã rút lui hết, nàng liền không do dự mà thu trận lại nhưng đột nhiên, giọng của Liêm Đào liền vang lên trong đầu nàng.

“Hồng sư muội, khoan hãy thu phù trận về, đây có thể là kế nghi binh”.

Nghe xong, Hồng nữ tử liền giật mình nhưng cũng không kháng lệnh, nàng liền hướng Liêm Đào ở trên không mà hành lễ tạ ơn đã nhắc nhở rồi nhanh chóng tìm đến chỗ Thạch Thương.

Hiện nay tại trận doanh của nhân loại, Hồng nữ tử là người duy nhất có thể vận dụng cái trận bàn này nên sự tồn tại của nàng sẽ quyết định được thắng bại của phe nhân loại.

Liêm Đào không đời nào lại để nàng một mình được, nhất là khi Lam Thiên Tuyết Tộc đã biết đến sự tồn tại của nàng.

Liêm Đào từng nghe phụ thân nói về kế nghi binh rồi, một trong số đó là giả vờ rút lui rồi bọc ngược lên mà hạ thủ.

Tác dụng của cách này chính là đánh vào chỗ sơ hở của đối phương mà tạo thế tấn công mới, Liêm Đào đã nghe chuyện rồi thì tuyệt đối sẽ không để chuyện này xảy ra.

Hắn liền nhanh chóng thông tri cho Thạch Thương bảo vệ nàng cho tốt, nàng tuyệt đối không thể nào xảy ra chuyện được.

Thạch Thương đương nhiên không từ chối đề nghị này, dù gì hắn cũng là lĩnh đoàn, trách nhiệm đương nhiên vẫn còn, chưa kể người hắn bảo vệ lại còn là sư muội nhà mình.

Chung quy lại thì người nhà vẫn an tâm hơn không ít. Còn nếu đã xuất chinh trên chiến trường thì Thạch Thương đành trông cậy vào Liêm Đào đi bảo vệ vậy.

Bởi hắn không thể nào vừa đánh với Tuyết Vương vừa bảo vệ sư muội được. Sơ hở một chút thôi là vạn kiếp bất phục như chơi.

Hồng nữ tử đã có Thạch Thương bảo vệ rồi nên Liêm Đào liền hạ lệnh những tu sĩ cấp thấp đi nhặt xác các tu sĩ đã tử trận, nhất là xác của hai tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong.

Không nói đến việc cả hai người là đại sư huynh của một môn phái tu chân nhất lưu nhưng riêng công lao hai người đã lập thôi thì lễ này Liêm Đào phải thực thi.

Hắn sẽ cho cả hai người một cái công đạo, xem như không thể giết được nữ tử Phù sư đó thì hắn cũng phải bảo toàn được xác của cả hai mà trao trả về cho môn phái.

Thu thập hết mọi thứ, Liêm Đào liền hạ lệnh tất cả nhanh chóng rút lui, riêng tòa phù trận thì đợi đến khi nhân loại rút hết, Hồng nữ tử được toàn thảy sáu người Ngưng Dịch cảnh bảo hộ thì nàng mới dám thu trận về.

Xác nhận phía sau không có vấn đề gì nữa thì cả bảy người mới trở về trận doanh mà nghỉ ngơi.

...

Tại phía xa xa nơi trận doanh của Lam Thiên Tuyết Tộc, nữ tử cung thủ thở dài một hơi rồi thu cung lại, nàng liền quay lưng lại mà hành lễ cung kính nói ra:

“Bẩm bệ hạ, thần thất bại”.

Tuyết Vương nhẹ gật đầu, tựa hồ cũng không có ý trách phạt gì, hắn nói ra:

“Đám nhân loại này cũng không phải hạng ăn chay, nhất là tên tiểu tử đó, không ngủ quên trên chiến thắng”.

Tên tiểu tử trong miệng Tuyết Vương dĩ nhiên Liêm Đào, mặt khác, dựa vào hành động cùng bản ý của nữ tử cung thủ thì Liêm Đào khả năng cao đã đoán đúng.

Lam Thiên Tuyết Tộc vốn đang chờ Hồng nữ tử thu trận lại mà xử lý nàng nhưng cũng may, hắn đã xuất thủ ngăn cản lại trước, nếu không hậu họa khôn lường.

Nữ tử Tuyết soái suy nghĩ một chút rồi hướng Tuyết Vương hành lễ nói ra:

“Bẩm bệ hạ, tiếp theo đây chúng thần nên làm gì tiếp đây?”.

Đằng sau tấm rèm, Tuyết Vương khẽ mỉm cười nhưng đáng tiếc không ai thấy được cả nhưng nếu Tuyết tướng có thể thấy được thì sắc mặt hắn sẽ trầm xuống ngay.

Bởi nụ cười này chính là đại biểu cho... sự gian xảo của Tuyết Vương.

Chương 283: Mây đen kéo đến

Thanh âm của Tuyết Vương nhàn nhạt vang lên:

“Tiểu tử nhân loại kia dẫn quân không tệ, bất quá kinh nghiệm còn thiếu rất nhiều, các ngươi từ tốn mài chết bọn hắn là được”.

Nghe vậy, toàn bộ Tuyết soái cùng Tuyết tướng liền minh bạch ý của Tuyết Vương là gì, khóe miệng bọn hắn liền vểnh lên một cách tàn độc mà ôm quyền nói ra:

“Bệ hạ anh minh”.

...

...

Trận doanh nhân loại.

Trở về được nơi đây thì trước mắt vạn sự đều an toàn, địa hình trong Băng Thần Cung tính ra cũng không phức tạp nên tình huống bị ám sát sẽ rất khó diễn ra.

Cho nên sáu người Thạch Thương liền yên tâm mà để Hồng nữ tử trở về lều mà nghỉ ngơi, còn về phần bọn hắn thì làm gì có sức mà đi nghỉ, mặc dù không trực tiếp đấu chiến nhưng tâm thần cũng căng thẳng không ít.

Liêm Đào thì khỏi nói, hắn dẫn quân nên áp lực của hắn là lớn nhất, còn đám người Thạch Thương thì lại cực kỳ kiêng kỵ Tuyết Vương nên nửa giây một khắc cũng không rời mắt, trong đầu liền không ngừng tính toán đối pháp trong trường hợp Tuyết Vương động thủ.

Bọn hắn tập hợp tại lều trung ương mà tiếp tục bàn chiến sự, bọn hắn đã thành công cầm cự được ba canh giờ rồi nhưng đó chỉ mới là khúc dạo đầu mà thôi, mười bảy canh giờ còn lại mới thực sự là vấn đề.

Liêm Đào tạm cất cái bộ dạng lười biếng thường ngày đi, bây giờ tư thế của hắn cực kỳ thẳng, khí tràng cũng có đôi chút phong vị của tướng lĩnh rồi.

Hắn trầm giọng nói:

“Chúng ta phải nhanh đổi chiến lược thôi”.

Thạch Thương có chút hơi khó hiểu đáp lại:

“Có chuyện gì sao?”.

Những người khác nghe vậy cũng đồng dạng nhìn sang, Liêm Đào nói ra:

“Tuyết Vương ra lệnh rút quân một phần là kế nghi binh, một phần có lẽ là đã nhìn ra điểm yếu kinh nghiệm chiến trường của ta rồi”.

Bạch Tương Duyệt nói:

“Nghiêm trọng không?”.

Liêm Đào gật đầu, sắc mặt cực độ ngưng trọng đáp lại:

“Tuyết Vương là lão tổ Nguyên Anh cảnh, kinh nghiệm vượt qua tất cả mọi tưởng tượng của chúng ta, muốn đấu với hắn... quá khó”.

Cố Phi Thiên ngẫm nghĩ một hồi, tựa hồ có chút thắc mắc mà nói ra:

“Tuyết Vương đã nhìn ra điểm yếu kinh nghiệm của ngươi vậy cụ thể đó là gì?”.

Tất cả mọi người cũng có chút tò mò, Liêm Đào đích xác bảo Tuyết Vương nhận ra điểm yếu của hắn nhưng vấn đề đó lại là gì thì không ai nghĩ ra.

Dù sao đến lĩnh đoàn còn không nắm được nhiều kinh nghiệm thì bảo sao đi dẫn quân được mà biết rõ nội tình.

Liêm Đào đáp:

“Là ta không nỡ bỏ quân”.

“Nói rõ một chút”, Cố Phi Thiên nói.

Liêm Đào lườm Cố Phi Thiên một chút, tựa hồ muốn mắng vài câu nhưng tình thế không cho phép hắn thoải mái nên liền nhịn xuống rồi trầm mặc, một lát sau, sắc mặt của hắn tựa hồ có chút không kiêng nể mà đáp lại:

“Tuyết Vương, Tuyết soái hay Tuyết tướng đều sở hữu kinh nghiệm sa trường phong phú, bọn hắn đã quen với việc binh sĩ cấp dưới chết trận rồi nên bọn hắn hoàn toàn có thể làm ra quyết định hi sinh một, hai cánh quân để đạt được mục đích.

Đây là lần đầu ta cầm quân, tự nhiên mong muốn có thể bảo trì được càng nhiều mạng người càng tốt nhưng cũng chỉ vì thế mà Tuyết Vương nhận ra được, mọi chiến lược của ta về sau sẽ cần rất nhiều người để hình thành.

Trong khi đó, Lam Thiên Tuyết Tộc lại rất linh hoạt, vô luận là đoàn chiến hay đơn chiến thì bọn hắn đều đủ cường”.

Nghe vậy, toàn bộ liền im bặt hết lại, cái này đúng thật là một nỗi đau không hề đơn giản, Liêm Đào thân là người của hoàng thất Đại Tinh, hắn chỉ cần nói một câu thì thuộc hạ của hắn sẽ vì hắn mà bán mạng ngay.

Nhưng các thế lực khác thì không, nếu muốn hi sinh thì có lẽ chỉ làm trong âm thầm bí mật không ai biết, nhưng cái kim trong bọc có ngày cũng lòi ra, đến lúc đó quan hệ giữa Đại Tinh Hoàng Triều cùng các thế lực khác sẽ xuất hiện rạn nứt.

Tại tu chân giới, đồng hữu khó kiếm, địch nhân dễ tìm. Nếu các đại thế lực đồng loạt quay lưng với Đại Tinh thì tình thế của Đại Tinh quả thực rất nguy hiểm.

Mặt khác, thân là người lĩnh đội của các đại thế lực, đám người Thạch Thương há lại để cho Liêm Đào cầm sinh tử của đồng môn ra để đánh trận được.

Khắc Hoàng mở mắt ra, đôi mắt hoàng kim của hắn đột nhiên sáng lên một điểm rồi nói:

“Liêm đạo hữu, có khi nào ngươi nghĩ nhiều?”.

Liêm Đào khẽ nhếch miệng lên đáp:

“Khắc đạo hữu, trên chiến trường ngươi phải luôn tính đến trường hợp xấu nhất, vô luận nó có xảy ra hay không thì ngươi bắt buộc phải tính, đây chính là quy tắc cơ bản nhất để bảo toàn lực lượng toàn quân”.
Khắc Hoàng liền im lặng không đáp, Liêm Đào xem như lần đầu cầm quân đi thì năng lực ở mảng này vẫn mạnh hơn bọn hắn quá nhiều lần. Chưa kể hậu trường của Liêm Đào còn quá lớn, bọn hắn cũng không thể nói nặng, nói nhẹ gì được.

Tông môn lớn thì lớn thật nhưng bọn hắn muốn để tông môn nhìn đến thì phải có đủ thực lực cùng tiềm lực để tông môn đầu tư.

Bất quá bọn hắn tự biết, lấy tiềm lực cùng tu vi hiện tại của bọn hắn thì khó mà so được với thiên tài chân chính của tông môn. Xem như bọn hắn gặp nguy hiểm đi thì tông môn chưa chắc đã xuất lực đâu.

Nhưng Liêm Đào thì khác, trưởng công chúa cùng đại tướng quân há sẽ để hắn gặp chút nguy hiểm nào.

Nói đến đây thì phải rõ ràng một chuyện, xem như chiến sự lần này bung bét hết mức đi thì năm người Thạch Thương có thể chắc chắn một điều rằng Liêm Đào không chết được.

Bọn hắn không tin trên người Liêm Đào không có thủ đoạn của lão tổ Nguyên Anh cảnh lưu lại. Đồng dạng Thái Huỳnh Liên Phương cũng vậy.

Nghe đồn nàng là con gái của đương nhiệm gia chủ gia tộc Thái Huỳnh, coi như không phải thì địa vị của nàng cũng rất cao, nếu không sao lại có được cái tin đồn đó.

Cho nên trên người nàng cũng lưu lại thủ đoạn của lão tổ Nguyên Anh cảnh để bảo vệ.

Về phần Thạch Thương, trước đó hắn còn âm thầm đoán rằng Khương Hy là thư sinh chân truyền nên đạo sư hẳn cũng là lão tổ Nguyên Anh cảnh, trên người Khương Hy hẳn cũng sẽ tồn tại thủ đoạn không kém hai người kia.

Suy đi tính lại, bốn người Thạch Thương, Bạch Tương Duyệt, Cố Phi Thiên cùng Khắc Hoàng mới thực sự rơi vào tình huống khó khăn.

...

...

Đám người Thạch Thương tự não bổ, não hại các loại thế nào Khương Hy không biết bất quá tình hình nội bộ của phe nhân loại tựa hồ cũng không được ổn lắm đâu.

Khương Hy không quá rõ mọi chuyện nhưng hắn còn có trực giác, hắn cảm ứng được một đám mây đen khổng lồ đang bao vây lấy trận doanh nhân loại, loại mây đen này... rất đen.

Áng chừng phe nhân loại sẽ nhận lấy thương tích cực kỳ nghiêm trọng lắm đây.

Chỉ có điều hắn cảm nhận thì cảm nhận, còn hành động thì xin kiếu, làm đủ việc rồi mà còn không cầm cự được hai mươi canh giờ thì quá mất mặt lục đại thế lực.

Xem như sáu người Thạch Thương đại diện không nổi nhưng Khương Hy vẫn mạnh dạn nói một câu thật mất mặt mũi thôi.

Không quan tâm đến chiến sự nữa, Khương Hy liền quay trở về quan sát tên Tuyết tướng kia.

Cái thằng này đả tọa được tầm mười phút thì trực tiếp bước vào minh tưởng luôn, ngoại giới xảy ra chuyện gì hắn liền không quản.

Đồng dạng như Khương Hy ban nãy, tình huống của Tuyết tướng bây giờ cũng mười phần sơ hở nên Khương Hy hoàn toàn dư sức giết chết hắn.

Bất quá Khương Hy không hơi đâu đi làm chuyện dư thừa đó, đánh một trận còn chưa sảng khoái mà đã tiễn người khác đi rồi thì giao ước làm cái khỉ gì.

Mặt khác, Khương Hy âm thầm xem Tuyết tướng là bằng hữu tự nhiên sẽ không đi ám toán hắn làm gì, chỉ cần kiên nhẫn ngồi đợi là được.

Hắn giỏi nhất chính là kiên nhẫn, coi như Tuyết tướng có thể minh tưởng đến mấy canh giờ liền thì hắn vẫn có thể đợi được.

Chỉ có điều nội tâm Khương Hy cũng có chút xoắn quýt. Minh tưởng không phải là trạng thái muốn vào là vào, nó gần như được xem là trạng thái gần nhất với một chữ ngộ rồi.
Khương Hy là thiên sinh linh thức nên chỉ cần hắn thu hoạch được kha khá rồi tập trung lĩnh hội một chút là sẽ vào được minh tưởng ngay nhưng Tuyết tướng lại không có linh thức.

Xem như vô tình đi nhưng ngồi mười phút thôi là vào minh tưởng rồi?

Như thế không phải quá khoa trương rồi chứ?

Cái thằng này rốt cuộc còn nghịch thiên đến mức nào nữa?

Khương Hy ngồi suy nghĩ một chút rồi đưa tay lên tính toán chút thời gian, Tuyết tướng đã minh tưởng được hơn một tiếng đồng hồ rồi, theo hắn đoán thì Tuyết tướng hẳn là minh tưởng liên quan đến dục công.

Dục công nói thế nào đi nữa thì cũng là một trong những kỳ công hàng đầu trong thiên hạ nếu xét riêng ở mảng phòng trung thuật.

Đế Hoàng Nội Kinh của Tam Hoàng chính là dục công tối cao nhất trong thiên hạ, coi như một đêm ngự bách nữ cũng không ảnh hưởng gì đến thân thể, thậm chí càng tu luyện thì tinh thần lại càng minh mẫn hơn.

Khương Hy tu luyện Sắc Dục Thiên bao quát cả mị công lẫn dục công nên cũng khó mà nói Sắc Dục Thiên của hắn lợi hại hơn Đế Hoàng Nội Kinh hay là ngược lại nữa.

Nhưng có một điểm hắn chắc chắn là đơn thuần dục công của hoàng đế sẽ cực kỳ mạnh, chí ít hiện tại mạnh hơn hắn không ít đâu.

Tuyết tướng muốn cướp ngôi, vậy thì trước mắt phải thắng được Sắc Dục Thiên của hắn, còn không thì không có chút hi vọng nào khi đối đầu với Tuyết Vương đâu.

Giữa lúc này, đột nhiên mí mắt Khương Hy có chút hơi nhảy, hắn liền vội vàng đứng dậy mà nhìn thẳng về phía Tuyết tướng.

Một luồng khí tức khủng khiếp bất ngờ tuôn ra từ thể nội của Tuyết tướng, uy áp có thể nói là khiến cho mặt mày Khương Hy tái mét lại không thôi.

Hơn nữa luồng khí tức này mỗi lúc mỗi kéo lên cao tựa hồ như không có chút bình cảnh nào cả.

Không bao lâu sau, một tiếng ‘oanh’ nhỏ liền vang lên từ trong người Tuyết tướng, khí tức của hắn liền triệt để bình ổn lại.

Tu vi từ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Cửu Kiều liền trực tiếp nhảy vào Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều.

Chiếu theo tình huống bình thường, Tuyết tướng giờ phút này đã đột phá thành công mà bước vào Hóa Nguyên cảnh.

Sắc mặt Khương Hy liền dại ra tại chỗ, chuyện này... hắn không giải thích được. Theo lý, khi cảnh giới đang bị một loại quy tắc không gian nào đó áp chế thì đáng lý ra không thể nào đột phá được cảnh giới chân thực mới đúng.

Tuyết tướng nếu muốn vào Hóa Nguyên cảnh thì đáng lẽ phải đợi Bắc Nguyên Vạn Dặm đóng lại thì mới có thể lấy lại tu vi mà bế quan đột phá.

Nhưng đằng này cứ thế minh tưởng là đột phá rồi?

Con mẹ nó loại quái thai gì đây?

Khương Hy thật muốn điên lên đến nơi rồi, cách đây hai canh giờ, hắn minh ngộ được đạo tâm của chính mình nên còn tự tin chiến hòa với Tuyết tướng.

Còn bây giờ thì hay rồi, cái thằng này trực tiếp bước vào Hóa Nguyên cảnh, xem như Khương Hy nghịch thiên hơn nữa cũng chỉ miễn cưỡng để khỏi trở thành bị thịt để bị đánh thôi.

Khí tức của Tuyết tướng bình ổn được một hồi rồi lấy tốc độ kinh khủng nhất mà lắng đọng xuống, nói thẳng ra chính là củng cố tu vi.

Minh tưởng cùng đốn ngộ là hai loại trạng thái mà tu sĩ hằng mong ước bởi nếu đột phá ở một trong hai trạng thái này thì tốc độ củng cố tu vi gần như là ngay lập tức, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Không bao lâu sau, Tuyết tướng liền mở mắt ra, khóe miệng có chút hơi cong lên, hai mắt hoàng kim liền triệt để trở nên thanh minh, động tác dứt khoát mà đứng dậy, nhìn qua không có bất cứ dị trạng nào cả.

Nhưng Khương Hy lại rõ ràng, bởi hắn biết dục công của hắn... vô dụng đối với Tuyết tướng rồi. Cái thằng này đã có thể chống lại dục công như cách hắn chống lại mị công.

Khương Hy thì hít vào một hơi rồi gằn từng chữ một ra mà nói:

“Chúc mừng ngươi đã bước vào Hóa Nguyên cảnh”.

Tuyết tướng nhẹ nhàng nâng hai tay lên rồi quan sát bản thân mình một chút, xác nhận bản thân không có gì dị động thì mới yên tâm.

Hắn liền mỉm cười nhìn Khương Hy mà đáp lại:

“Xem ra trận này ta phải nương tay rồi”.

Nghe vậy, sắc mặt Khương Hy liền nổi đầy hắc tuyến, bất quá vẫn miễn cưỡng mỉm cười như chưa từng nghe thấy.

Hắn trầm mặc một chút rồi nói ra:

“Ngươi vốn đang bị áp chế tu vi, làm sao ngươi lại có thể đột phá được?”.

Tuyết tướng lắc đầu đáp lại:

“Đừng hỏi, ta cũng không rõ. Bất quá nguyên nhân có lẽ là vì ngươi”.

Khương Hy liền nghệt mặt ra khó hiểu.

Sao lại liên quan đến hắn rồi?

Chương 284: Khuyết Nguyệt

Khương Hy còn đang thắc mắc tại sao Tuyết tướng đột phá được thì hắn lại ném cái nồi này lên đầu Khương Hy rồi.

Chuyện này rốt cuộc là thế nào đây?

Khương Hy trầm mặc một chút liền tiến đến lại gần Tuyết tướng mà nói ra:

“Ngươi nói rõ ràng một chút”.

Tuyết tướng mỉm cười, sau đó đem nghi vấn của mình ra nói cho Khương Hy một chút.

Nguyên lai, Tuyết tướng vốn dĩ đã cảm ứng được bản thân muốn đột phá từ lúc hắn cùng Khương Hy tách đoàn rồi, ban đầu Tuyết tướng còn e ngại cấm chế nên không dám thử nhưng lúc gặp được cái hồ nước kia thì hắn muốn thử một chút.

Kết quả cấm chế vậy mà lại không bài xích hắn, hắn liền an ổn mà hấp thụ hàn khí ở trong hồ nước mà tu hành.

Cho đến lúc đấu pháp với Khương Hy trúng phải dục công liền rơi vào minh tưởng. Minh tưởng thành công, hắn liền phá được ảnh hưởng của dục công, tu vi cũng trực tiếp xuyên thẳng bình cảnh mà bước vào Hóa Nguyên cảnh.

Một đường tu luyện này quả thực không có chút khó khăn nào, Khương Hy nghe qua còn nghĩ Tuyết tướng hẳn phải trả giá bằng cái gì đó nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Tuyết tướng tu hành đột phá tựa như thể không nhìn lấy cấm chế vậy. Mà mấu chốt là chuyện này lại bắt đầu từ lúc hai người bọn hắn tách đoàn ra.

Khương Hy liền cảm thấy có chút hơi quái dị, tình huống kỳ dị liên quan đến hắn cũng chỉ có truyền thừa Thiên Nguyệt mà thôi, không lẽ cái truyền thừa này lại có huyền cơ gì sao?

Khương Hy thật không hiểu được.

Trầm mặc một hồi, hắn liền lắc đầu nói ra:

“Chuyện này ta cũng không rõ, bất quá bây giờ sao đây?”.

Tuyết tướng nhìn qua Khương Hy một chút rồi nói:

“Tiếp tục đánh”.

Khương Hy gật đầu, khí tức dụ hoặc kia của hắn một lần nữa lại tràn ra như sóng triều. Tuyết tướng liền chủ động bước lui lại vài ba bước, bộ dáng vẫn khinh đạm phong vân như trước.

Khương Hy liền nhanh chóng xuất thủ, quang mang đỏ hồng nhanh chóng tụ hội lại vào tay rồi đánh về phía trước.

“Ái Tâm Minh Sắc Dục”.

Tuyết tướng đồng dạng cũng xuất ra một chưởng, một chưởng này mang theo một lượng hàn khí cực kỳ kinh người, đối đầu với chút quang mang đỏ hồng kia không khác gì dùng dao mổ trâu giết gà.

Song chưởng va chạm vào nhau, xung lực liền tản ra xung quanh, mái tóc của bọn hắn liền nhẹ nhàng tung bay lên.

Đối với lực lượng chệnh lệch như vậy mà Khương Hy vẫn không bị đánh lui ra ngoài. Đột nhiên, không gian xung quanh cánh tay xuất chưởng của hắn liền vỡ ra thành từng mảnh quang vụ.

Ẩn mình sau đó là một ngọn Dục Hỏa kinh khủng đang đối đầu với một chưởng mang theo hàn khí kinh khủng kia.

Nguyên lai Khương Hy đã dùng Thủy Đàm Ảo Cảnh để ngụy trang, bất quá áng chừng Tuyết tướng đã sớm nhận ra rồi.

Khóe miệng Khương Hy liền vểnh lên mà nói:

“Quả nhiên, ngươi đã phá được dục công”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại:

“Đều nhờ ngươi”.

Hai con ngươi Khương Hy đột nhiên chuyển hóa thành một màu tím ngời, theo đó, hai đoàn Dục Hỏa liền phát ra cực mạnh.

Vô tận Sắc Dục Khí liền tuôn ra khỏi người hắn như nước lũ, vùng không gian đỏ hồng của sắc thế bắt đầu tản ra mà bao bọc lấy hai người bọn hắn lại.

Thấy vậy, Tuyết tướng liền nhíu mày, thân pháp của hắn liền thi triển mà lướt về phía sau. Sắc thế của Khương Hy không chậm nhưng gặp phải loại tốc độ này cũng phải hóa chậm thôi.

Quan sát biểu hiện của Tuyết tướng, Khương Hy liền âm thầm nhẹ nhõm ở trong lòng. Cũng còn may cái thằng kia còn e ngại sắc thế.

Trong trạng thái bình thường, Khương Hy đương nhiên sẽ cộng đồng vận dụng mị công cùng dục công nhưng nếu cái trạng thái này bị phá thì hắn phải làm sao?

Câu trả lời chính là sắc thế.

Sắc thế không còn là mị công hay dục công nữa, sắc thế chính là đơn thuần dục vọng xác thịt nhất, xem như người chống lại được mị công cùng dục công thì liệu có nguyện ý cắt luôn dục vọng xác thịt của mình không?

Cái này rất khó nói, đơn cử như nam nhân, muốn thoát khỏi sắc thế, một là sở hữu thần thông đối nghịch có cấp độ lĩnh hội mạnh hơn, hai là trực tiếp tự cung.

Nguồn gốc dục vọng xác thịt mạnh mẽ nhất của nam nhân xuất phát từ thứ nằm ở nửa thân dưới kia nhưng tự cung có hoàn toàn thoát khỏi được sắc thế không thì Khương Hy sẽ không đảm bảo.Bởi nếu như thế chẳng khác gì nói sắc thế của hắn vô dụng trước thái giám sao?

Thái giám cũng từng là nam nhân, trước đây đương nhiên ái mộ nữ nhân nhưng sau khi tự cung thì liệu tâm tình đó có còn không?

Có người có, có người không. Nếu có thì xin chúc mừng, ngươi vẫn còn chưa thoát được sắc thế, còn nếu không thì lại tự hỏi tiếp, ngươi có đột nhiên sinh lòng với... nam nhân không?

Nếu có thì xong, sắc thế của Khương Hy vẫn có thể xử lý được, còn nếu không thì sắc thế của hắn đích thật là có chút vô vọng trong trường hợp này.

Tuyết tướng dù sao cũng mang nhân hình, nửa thân dưới đương nhiên là có, lúc nãy tắm ở hồ nước Khương Hy đã thấy rồi. Nhưng có lẽ vì ngọn nguồn của thể chất là tiên thiên thể nội chứa hàn khí nên dục vọng xác thịt của Tuyết tướng lại không có quá nhiều.

Thành thử sắc thế của Khương Hy có mạnh thì cũng chỉ khiến Tuyết tướng trì trệ mà thôi, không thể đạt đến cái hiệu quả khiến người khác say đắm ngây dại được.

...

Tuyết tướng lui lại phía sau, vậy thì Khương Hy liền mượn Nhân Gian Hành Tẩu lướt về phía trước, thân ảnh của hắn lúc này không khác gì quỷ mị, Lưu Thủy Quyền Pháp cùng Thiên Nguyệt Thoái Phá liền thay phiên nhau mà xuất ra.

Đồng dạng, Tuyết tướng cũng xuất chiêu đối ứng lại, đương nhiên, hắn cũng không quên đề phòng sắc thế. Cũng may tu vi đã đột phá nên phản ứng của hắn so với trước liền nhanh hơn nhiều lần.

Nếu là trước đây thì để chống trả lại sắc thế tự nhiên sẽ tốn rất nhiều sức mà đừng nói là sắc thế, hắn còn chưa chắc đã ăn nổi dục công đâu.

Chung quy lại, trước đây là trước đây, còn bây giờ hắn hoàn toàn đủ lực để áp Khương Hy một đầu. Đúng là quay đi quẩn lại, thế sự đã khác rồi.

Bên cạnh đó, không biết có phải là để trả ơn ban nãy không mà Tuyết tướng đột nhiên chủ động hạ thấp khống chế cước pháp của hắn xuống cấp bậc nhập môn để giúp Khương Hy làm quen với Thiên Nguyệt Thoái Phá.

Đối với hành động, Khương Hy liền có chút muốn bật cười không thôi nhưng hắn không dám cười, bởi chỉ có cước pháp là hạ xuống nhập môn thôi, còn quyền pháp thì vẫn viên mãn như cũ.

Hắn chỉ cần phân tâm một chút là lãnh trọn một quyền vào mặt cũng không chừng, chưa kể lấy tu vi hiện tại của Tuyết tướng, một quyền viên mãn cũng đủ đánh cho hắn đau đầu chóng mặt rồi.

Tuyết tướng đã đưa lễ, vậy thì Khương Hy liền tiếp, Thiên Nguyệt Thoái Phá ngay lập tức liền xuất ra mà đối ứng tập luyện.

Quả nhiên, so với trạng thái nghiền ép trước đó thì bây giờ lại có chút ra dáng luận bàn hơn, hắn có thể tận lực lĩnh hội được chân chính thoái pháp.

Đang đối chiến giữa chừng, thân ảnh của Khương Hy đột nhiên vỡ ra mà hóa thành quang vụ, một bóng đen bất ngờ hạ xuống từ trên trời, hắn liền xuất ra một cước vòng cung.

“Thiên Nguyệt Thoái Phá - Khuyết Nguyệt”.

Một vòng cung này đánh xuống, mặt băng bên dưới liền quét lên một đường sâu một mét, nhìn thoáng qua còn tưởng là do kiếm hay đao cắt nhưng thực chất lại do thoái pháp tạo ra.

Đây cũng chính là hiệu quả tạo ra sau khi Khương Hy điều chỉnh Thiên Nguyệt Thoái Phá cho phù hợp với thể trạng của bản thân.

Điều chỉnh cái nào thì còn có chút khó chứ điều chỉnh phù hợp với thể trạng người tu luyện đối với Khương Hy không khác gì xe nhẹ đường quen, hắn nhanh chóng điều chỉnh lại được cũng là chuyện bình thường.Khương Hy có lực khống chế với pháp lực cực mạnh nên hắn chú trọng vào hiệu quả một chiêu thức tạo ra.

Nếu trước đây, Thiên Nguyệt Thoái Phá trọng một chữ ‘phá’, xuất cước cực kỳ hung mãnh, lực phá hoại lại không khác gì cự nhân tạo ra thì bây giờ, Thiên Nguyệt Thoái Phá lại chuyển thành một dạng có tính âm nhu hơn.

Đồng dạng là ‘phá’ nhưng ‘phá’ một cách tinh tế mà có chủ đích hơn là thuần phá hoại như trước.

Ví dụ dễ hiểu như dùng Thiên Nguyệt Thoái Phá để đốn ngã một cái cây thì bản gốc là đốn ngã một cây cùng kéo theo một cánh rừng.

Còn bản Khương Hy sửa lại chính là đốn ngã đúng chính xác cây cần đốn ngã. Cái này chính là khống lực, và cũng là tối ưu hóa nhất cho việc sử dụng linh thức cùng pháp lực.

Một chiêu này của Khương Hy đánh xuống, Tuyết tướng đương nhiên thừa sức chống đỡ, hắn liền đơn thuần xuất ra một cước hạn chế lực lượng của một chiêu Khuyết Nguyệt rồi dùng thân pháp mà lướt ra sau.

Khương Hy đương nhiên không để cho Tuyết tướng nghĩ ngơi, hắn liền nhanh chóng tiến đến mà xuất cước ra chiến tiếp.

Thiên Nguyệt Thoái Phá là chiến kỹ thoái pháp bậc Kim Đan cảnh, uy lực của nó cực kỳ đáng sợ, đơn cử nhìn vào cảnh giới nhập môn của Khương Hy thôi mà đã có thể đánh sập trần nhà rồi.

Huồng hồ càng xuất Thiên Nguyệt Thoái Phá, độ thuần thục của hắn lại càng tăng lên trên diện rộng.

Thiên Nguyệt Thoái Phá gồm có ba tầng, theo thứ tự là Khuyết Nguyệt, Bán Nguyệt cùng Thiên Nguyệt.

Hiện nay, Khương Hy đang ở bậc nhập môn của Khuyết Nguyệt, uy lực của nó nhiều nhất cũng chỉ so với cước pháp thông thường của Trúc Cơ cảnh mà thôi.

Ngoài ra thì trước mắt Khuyết Nguyệt cũng không tạo ra thêm bất cứ lợi thế nào cho Khương Hy.

Chỉ có khi đem Khuyết Nguyệt tôi luyện đến đại thành chi cảnh thì có thể gọi hư ảnh của trăng khuyết ra để gia tăng lực lượng.

Đồng dạng đại thành Bán Nguyệt cùng Thiên Nguyệt cũng như thế. Đương nhiên, uy lực của đại thành Thiên Nguyệt rất đáng sợ.

Theo ký ức ghi chép mà Bạch Chân lưu lại trong đầu hắn thì đại thành Thiên Nguyệt có thể khiến cho nguyên bản Bắc Thành thuộc Nguyệt Hải Thành bị xóa sổ khỏi bản đồ.

Còn viên mãn chi cảnh thì Khương Hy không quá rõ, trong ký ức Bạch Chân truyền lại không có đề cập đến chuyện này, hắn nghĩ lão hẳn là muốn hắn tự mình ngộ ra con đường riêng của mình, không nên bắt chước lấy tiền nhân.

Có một chuyện mà Khương Hy không nắm được rõ ràng, đó là Bạch Chân đánh giá rất cao Khương Hy.

Không những đạt được Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ mà còn ngộ ra được hai loại ý cảnh khác nhau, một thân sở hữu hai đại thần thông cùng một tiểu thần thông. Chưa kể còn tự viết ra công pháp tu luyện cho riêng mình.

Bạch Chân sao lại không đánh giá cao được chứ?

Lão đánh giá thấp mới đáng phải để ý, cho nên lão đã nhận thấy được ngộ tính siêu cường của hắn, vì vậy lão mới cố ý lưu lại phần viên mãn chi cảnh lại rồi cùng phần đó tiêu biến đi.

Cường giả chung quy lại vẫn là tự thân mình mà đi.

...

Song phương xuất chiến phi thường kịch liệt, thi thoảng, Tuyết tướng cũng bạo tăng tốc độ mà đánh vào người Khương Hy nhưng thân thể của hắn lại rất dẻo dài nên không thể tạo thương tổn gì được.

Chưa kể Tuyết tướng dù có áp Khương Hy về mặt tốc độ đi nữa thì không bao lâu sau hắn cũng sẽ bị Khương Hy bắt kịp thôi.

Rầm!

Một chưởng được gia trì Sắc Dục Khí ngay lập tức liền đập lên ngực phải của Tuyết tướng, đống dạng, một chưởng mang theo hàn khí cũng đánh thẳng vào người của Khương Hy.

Nhưng liền bị đồ án trên thân hắn hiện lên mà ngăn cảnh lại, hàn khí ngay sau đó liền lan ra xung quanh, Sắc Dục Khí liền luân chuyển mà hóa giải đi số hàn khí đó, trạng thái của hắn liền trở lại như cũ.

Có Đại Địa Thủ Hộ ở đây, Khương Hy tự nhiên có thể tự tin bảo hộ được tâm mạch của chính mình. Tuyết tướng muốn phá, vậy thì đợi đến lúc tu vi trở lại đỉnh phong đi.

Trừ bỏ Khương Hy, Tuyết tướng liền ăn trọn phải một chiêu mà lui về phía sau, nhân lúc này, Khương Hy liền ném ra hàng loạt trương phù.

“Kim Quang Phù”.

Sau đó, từng đạo ánh kim liền lóe lên mà phóng thẳng về phía trước. Tuyết tướng không hoảng, hắn liền mượn thân pháp né tránh hết tất cả rồi vận dụng tuyết chi ý cảnh, vùng không gian xung quanh hắn liền đột ngột lạnh lại.

Hàn khí ngay lập tức liền tụ tập lại hóa thành băng nhận mà đối ứng với từng đạo kim quang của Khương Hy.

Bất quá đây đã là lần thứ hai rồi, Khương Hy sao lại để một chiêu này hoang phí được. Cánh tay hắn liền nhanh chóng vươn ra, bàn tay năm ngón tựa hồ có hơi chút co lại, cứ như là đang điều khiển vật gì vậy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau