HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 276 - Chương 280

Chương 275: Vỏ quýt dày có móng tay nhọn

Tại thể chế vương quyền cùng hoàng quyền thì hoàng đế tự nhiên là người mạnh nhất bởi thân là người đứng đầu một quốc gia thì ít nhiều cũng được quốc vận gia trì lên.

Bên cạnh đó, những người càng gần với hoàng đế thì có thể hưởng lây quốc vận để tu hành, mà gần nhất hẳn là vương hậu cùng phi tần.

Cũng may theo lời Tuyết tướng, Tuyết Hậu cùng Tuyết Phi rất yếu, tu vi còn không đến được Ngưng Dịch cảnh nên trong trận chiến này sẽ không tham gia.

Theo ngụ ý của Khương Hy, hắn sợ Tuyết Hậu cùng Tuyết Phi sẽ mạnh đến mức phiền phức thôi, bởi quan điểm của hắn là xuất phát từ góc nhìn của Tam Đại Hoàng Triều.

Tại Tam Đại Hoàng Triều, trừ bỏ Tam Hoàng ra thì Tam Hậu cũng cực kỳ mạnh, tu vi đều nằm ở bậc Nguyên Anh cảnh cả, chưa kể tối ngày còn có quốc vận gia trì nên so với Nguyên Anh cảnh bình thường thì Tam Hậu còn muốn mạnh hơn nhiều lần.

Mà không chỉ Tam Hậu, đến toàn bộ phi tần cũng không có người nào yếu, người yếu nhất chí ít cũng phải đạt tu vi đến Trúc Cơ cảnh đỉnh phong Hợp Thập Kiều.

Cũng chính vì lý do này mà hoàng cung không phải là nơi dễ thâm nhập, đó là còn chưa kể trong đại nội còn cất giấu không ít cường giả thủ hộ đâu.

Khương Hy không hiểu Lam Thiên Tuyết Tộc có giới hạn từng nào nên hắn đành phải lấy hệ quy chiếu của một gia tộc tu chân có Nguyên Anh cảnh tọa trấn nhưng rốt cuộc, hắn lại có chút đánh giá thấp bộ tộc này rồi.

Lam Thiên Tuyết Tộc chắc chắn mạnh hơn gia tộc tu chân nhưng đảm bảo vẫn kém xa nhiều lần so với Tam Đại Hoàng Triều.

Trong bộ tộc này chắc chắn sẽ không có mỗi Tuyết Vương là Nguyên Anh cảnh nhưng Tuyết Vương tuyệt đối là cường nhân nhất trong số hàng ngũ Nguyên Anh cảnh của bộ tộc này.

Những người này liệu có hạ giá đến đây hôm nay không thì Khương Hy không nắm chắc nhưng hắn nguyện cược vào ô ‘không’, bởi Lam Thiên Tuyết Tộc còn có Hoàng Thành.

Mà Hoàng Thành thì không thể không có người tọa trấn được.

...

...

Trận doanh của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Tuyết Vương đã sớm giá lâm đến nơi đây nên từ giờ phút này, hắn chính là người chủ sự. Tuyết Vương nhìn qua một lượt số lượng binh lính phía dưới rồi nói:

“Tuyết soái, ngươi có gì muốn biện hộ?”.

Nam tử Tuyết soái nghe vậy liền đổ hết một bộ mồ hôi lạnh, hắn cắn răng quỳ xuống mà nói:

“Bẩm bệ hạ, là thần sơ suất, không có gì để biện hộ, mong bệ hạ trừng phạt”.

Tuyết Vương hừ lạnh một tiếng, không gian xung quanh ngay lập tức liền lạnh lẽo lại mấy phần, đám Tuyết tướng thấy vậy ngay lập tức rời hàng quỳ xuống đồng thanh nói:

“Mong bệ hạ bớt giận”.

Tuyết Vương híp mắt lại, hư ảnh cao lớn che chắn thân hình hắn ở sau một tấm màn, rồi nói:

“Năm ngàn đại quân nay còn không đến một ngàn, các ngươi tính lấy lực lượng gì đi đối đầu với nhân loại đây?”.

Nam tử Tuyết soái ôm quyền cung kính đáp:

“Bẩm bệ hạ, theo thần tìm hiểu, nhân loại chỉ tập hợp toàn đám ô hợp với nhau, tự nhiên sẽ không được quy củ như quân đội, thần tin tưởng lấy lực lượng của ngần này binh lính là có thể đàn áp tu sĩ cấp thấp bên kia”.

Tuyết Vương quét mắt nhìn qua phía trận doanh đối phương nơi xa xa một chút, tựa như muốn nhìn thấu đoàn thể bên kia có cái gì.

Không bao lâu sau, chất giọng uy nghiêm của hắn một lần nữa lại vang lên:

“Lấy công chuộc tội, chớ làm trẫm thất vọng”.

“Đa tạ bệ hạ đã tin tưởng, thần tuyệt đối sẽ không để nhân loại tiến lên trước một bước”, Tuyết soái thành kính đáp lại.

Sau đó, nam tử Tuyết soái không đứng dậy mà tiếp tục bẩm báo lên tình hình chiến sự, bao quát cả chuyện Tuyết tướng không can dự vào chiến sự.

Nghe xong, Tuyết Vương liền im lặng một hồi rồi nói ra:

“Nhân loại kia đáng giá để hắn phải kéo ra khỏi chiến sự sao?”.

Nam tử Tuyết soái đáp:

“Bẩm bệ hạ, nhân loại kia quá giảo hoạt, so với đám Ngưng Dịch cảnh của nhân loại còn khó đối phó hơn nhiều. Về phía chúng ta thì cũng chỉ có Tuyết tướng mới có thể giám sát hắn được”.

Tuyết Vương tựa hồ có chút suy nghĩ, ánh mắt như có như không mà nhìn về phía cổ của nam tử Tuyết soái rồi nói tiếp:

“Nhân loại kia là người đả thương hắn?”.

Nam tử Tuyết soái đáp:

“Bẩm bệ hạ, đúng là nhân loại kia”.

Nghe vậy, Tuyết Vương liền trầm mặc một chút, chiến lực đỉnh tiêm tại chiến sự này trừ bỏ hắn ra thì chỉ có hai Tuyết soái cùng thống lĩnh Tuyết tướng mà thôi.

Nay thống lĩnh Tuyết tướng đã phải chấp nhận kéo địch nhân ra khỏi vòng chiến sự cùng với mình thì tình thế chiến sự nơi này sẽ cải biến đi không ít.

Ít định số, nhiều biến số.

Tuyết Vương tự tin với thực lực của chính mình nhưng hắn cũng không muốn để quân đội hi sinh quá nhiều.

Dù sao quân đội là ngọn giáo chinh phạt đồng thời cũng là tấm khiên vững chắc bảo vệ Tuyết Quốc, hi sinh một ít thì Tuyết Quốc liền thiệt hại đi một ít.

Trầm mặc một hồi, Tuyết Vương liền nhàn nhạt nói ra:

“Đã hắn tính toán như vậy thì mặc đi, nhân loại kia nếu đã quá nguy hiểm thì đặt ngoài vòng chiến cũng tốt”.

“Bệ hạ anh minh”, nam tử Tuyết soái đáp.

Sau đó, Tuyết Vương nói tiếp:

“Thời gian đã đến chưa?”.

“Bẩm bệ hạ, nửa canh giờ nữa là đến”.

Tuyết Vương gật nhẹ đầu nói ra:

“Được, xuất phát thôi”.“Thần tuân chỉ”.

Nói xong, hư ảnh cao lớn của Tuyết Vương liền đứng dậy rồi quay lưng rời đi mất hút. Nam tử Tuyết soái cũng không quỳ nữa mà truyền lệnh cho ba Tuyết tướng bố trí quân đội sẵn sàng ứng chiến, về phần ba người còn lại thì đi theo bản thân.

Thời gian nửa canh giờ trong miệng nam tử Tuyết soái chính là thời điểm trao trả con tin, đồng thời cũng là thời điểm báo hiệu thời gian đình chiến sắp chấm dứt.

Nhưng cũng không phải là thời điểm chân chính đại chiến nổ ra, trao trả con tin chỉ là hành động diễn ra trước đại chiến nửa canh giờ mà thôi.

Coi như Lam Thiên Tuyết Tộc có lật thuyền tại thời điểm đó thì nhân loại cũng không sợ.

Tuyết Vương không để lộ thân hình của mình ra trước mắt binh lính nên không mấy ai biết được nhân dạng thật của hắn là gì nhưng Tuyết soái cùng Tuyết tướng lại biết.

Cho nên đi theo cũng không sao.

Tuyết Vương lăng không di chuyển phi thường nhanh, không bao lâu sau, hắn đã sớm xuất hiện ở vùng biên giới chiến sự của hai phe. Trên thực tế thì nơi đó cũng chỉ là một cái hành lang vừa dài vừa rộng mà thôi.

Bất ngờ là Tuyết Vương đến sớm nhưng cũng không phải là người đến sớm nhất, nhân loại vốn dĩ đã đến đây từ sớm hơn rồi.

Nhân loại tiến đến gồm có năm người, là Thạch Thương, Bạch Tương Duyệt, Khắc Hoàng, Thái Huỳnh Liên Phương cùng con tin là nữ tử Tuyết soái.

Nữ tử Tuyết soái thấy Tuyết Vương đến liền vội vàng quỳ xuống hành lễ nói ra:

“Tham kiến bệ hạ”.

Tuyết Vương xuất hiện, mang theo hình dáng của một đứa trẻ rồi nhìn qua trạng thái của nữ tử Tuyết soái một chút mà cau mày.

Trong ký ức của hắn, nữ tử Tuyết soái là một nữ nhân siêu cường, phong vận đầy mình, mị ý ngất trời nhưng giờ đây tại sao lại có hơi chút... tàn tạ rồi?

Tóc tai có đôi chút hơi không chỉnh tề, sắc mặt có chút hơi tái lại, ánh mắt tựa hồ mang một vẻ mệt mỏi đến sầu não.

Tuyết Vương trầm giọng hướng Thạch Thương nói ra:

“Các ngươi tra tấn?”.

Thạch Thương lắc đầu đáp lại:

“Chúng ta tuân thủ huyết khế, không động thủ tới nàng. Tình huống của nàng đến chúng ta cũng không rõ”.

Tuyết Vương nhìn qua nữ tử Tuyết soái, tựa hồ muốn nghe từ chính miệng của nàng, nàng liền cắn răng cung kính đáp lại:

“Bẩm bệ hạ, bọn hắn không tra tấn”.

Nghe vậy, nam tử Tuyết soái tựa hồ muốn nói gì đó nhưng để ý lấy Tuyết Vương còn không có động tĩnh gì nên cũng không mở miệng.

Tuyết Vương nghe được giải thích từ chính nữ tử Tuyết soái xong thì cũng không truy cứu gì thêm, hắn nhìn sang phía Thạch Thương một hồi rồi nói:

“Thái độ của các ngươi đối với trẫm có chút khác”.

Thạch Thương mỉm cười đáp:

“Mặc dù là khác tộc nhưng Tuyết Vương ngài dù gì cũng là lão tổ Nguyên Anh cảnh, chút kính trọng này chúng ta vẫn có thể cho ngài được”.

Tuyết Vương nhàn nhạt nói tiếp:

“Đã sớm biết thực lực của trẫm, các ngươi vẫn không sợ?”.

Lần này, Thái Huỳnh Liên Phương liền bước lên tiếp lời:

“Cơ hội so tay với lão tổ Nguyên Anh cảnh quá hiếm có, chúng ta tự nhiên có chút kiêng kỵ nhưng Tuyết Vương ngài cũng không phải ở trạng thái đỉnh cao, làm sao chúng ta bỏ qua được”.Tuyết Vương nhìn qua nàng một chút, xác nhận tựa hồ cũng đã đấu qua với nàng một phen, hắn liền biết nàng là một nữ nhân cực kỳ hung hãn, đấu pháp cực kỳ độc thủ nên cũng có chút thưởng thức.

Nhìn được một hồi, hắn nhẹ gật đầu với nàng rồi hướng Thạch Thương nói ra:

“Trao đổi con tin”.

Thạch Thương cũng đã sớm biết tình huống của Khương Hy rồi nên hắn cũng không cần phải đợi nữa mà trực tiếp đưa nữ tử Tuyết soái sang bên kia, đồng thời một tay cũng đưa lên áp vào lưng nàng.

Một cỗ linh lực ngay lập tức xâm nhập vào bên trong mà giải khai tu vi. Nữ tử Tuyết soái ít nhiều gì cũng là tu sĩ Hóa Nguyên Anh, đám người Thạch Thương đương nhiên không thể để nàng tự do được.

Cuối cùng bọn hắn liền làm ra lựa chọn phong ấn tu vi của nàng lại, đồng thời cũng để Bạch Tương Duyệt cùng Thái Huỳnh Liên Phương thay nhau nhìn chằm chằm vào nàng.

Tu vi được trả lại, sắc mặt của nữ tử Tuyết soái ngay lập tức liền tốt lên không ít, bộ dáng uể oải trước đó ngay tức khắc liền cải biến đi rất nhiều, chí ít cũng đã thể hiện ra lại được phong vận của mình rồi.

Một luồng hàn khí bất ngờ thoát ra từ cơ thể của nàng mà tiếp nhập vào lòng bàn tay của Thạch Thương, Thạch Thương liền hừ nhẹ một tiếng, hỏa công ngay lập tức được vận lên mà hóa giải số hàn khí đó.

Hàn khí của nữ tử Tuyết soái cực kỳ lạnh, luận chất lượng thì ở đây cũng chỉ có Tuyết Vương hơn nàng thôi nhưng đáng tiếc là Thạch Thương tu luyện hỏa công.

Nếu Khương Hy ở đây, hắn sẽ nhận ra được lộ tuyến vận công của Thạch Thương cực kỳ quen thuộc, bởi cách đây mấy năm, hắn cũng đã trao môn công pháp này lại cho đôi phu thê Phong Chính cùng Phiên Phương Hoa.

Thạch Thương tu luyện chính là Triêu Dương Quyết, hơn nữa tình trạng cũng đã đạt đến tình huống viên mãn rồi, một thân dương khí cực kỳ khủng khiếp, hóa giải số hàn khí của nữ tử Tuyết soái cũng chỉ là chuyện trong tầm tay mà thôi.

Nữ tử Tuyết soái thấy mình thị uy không thành liền không đứng đó cho mất mặt nữa mà trở lại đoàn người của mình, nàng tiến đến lại chỗ Tuyết Vương rồi nghiêm cẩn hành lễ một lần nữa.

Tuyết Vương gật nhẹ đầu, toàn thân vẫn lăng không, rồi miễn lễ cho nàng. Nàng liền thành kính đa tạ một tiếng rồi lui về phía sau đứng cùng hàng ngũ với nam tử Tuyết soái.

Trao trả con tin thành công theo lý thì đạo huyết khế kia nên mất đi nhưng Khương Hy đã sớm ấn định thời gian cụ thể rồi nên con tin có trao trở về thì cũng cứ như vậy thôi.

Thạch Thương cũng chưa vội đi, hắn dường như vẫn còn chút thắc mắc nên liền hướng Tuyết Vương nói:

“Cầu thang dẫn lên tầng hai đã sớm sập, Tuyết Vương ngài làm sao lên được đây?”.

Tuyết Vương liền mỉm cười, xung quanh hắn bất giác xuất hiện từng đạo lục giác tuyết hoa tung bay theo quỹ tích có sẵn, hắn đáp:

“Trẫm đi vào tầng hai từ phía bên ngoài”.

Nghe vậy, Thạch Thương liền minh bạch được nguyên do. Giả sử như một căn nhà hai tầng lầu được xây nên nhưng vì lý do nào đó mà cầu thang bị sập thì làm sao để lên đây?

Câu trả lời chính là ra bên ngoài rồi trèo lên tầng hai là được.

Đạo lý này cực kỳ đơn giản, đơn giản đến mức không ai có thể ngờ. Bất quá xét đến việc chỉ có mình Tuyết Vương lên được đây thì việc ‘trèo rào’ bên ngoài hẳn phải hung hiểm không ít.

Xác nhận được nghi vấn của mình xong, bốn người Thạch Thương liền không còn thắc mắc nữa, nên liền tế ra pháp khí mà ngự không bay về trận doanh.

Về phần Lam Thiên Tuyết Tộc thì an nhàn hơn đôi chút, có lẽ vì sự hiện diện của Tuyết Vương nên tình thế cũng không đến mức nguy nan như trước.

Tuyết Vương hạ hai chân xuống đất rồi từ tốn rảo bước trở về trận doanh, tốc độ ổn trọng không nhanh cũng không chậm.

Đám người Tuyết soái cùng Tuyết tướng thấy vậy liền cung kính theo sau. Nam tử Tuyết soái tựa hồ vẫn còn có chút nghi vấn với tràng cảnh ban nãy của chiến hữu nên hắn liền hướng nữ tử Tuyết soái mà nhép khẩu hình:

“Tình huống bên kia sao rồi?”.

Nữ tử Tuyết soái lắc nhẹ đầu, biểu thị cho việc đã thất bại. Nam tử Tuyết soái liền cau mày lại, ý bảo lý do tại sao.

Nhưng nữ tử Tuyết soái không đáp, nàng chỉ bày ra một bộ mặt cảm khái, thi thoảng toàn thân còn có chút run nhẹ lên không thôi.

Nam tử Tuyết soái cảm thấy có chút huyền cơ nhưng vì nữ tử Tuyết soái không nguyện ý nói nên hắn cũng không cố chấp hỏi làm gì cả.

Hai bên liền im lặng trở lại mà theo chân Tuyết Vương trở về.

Nữ tử Tuyết soái nghĩ đến những ngày qua mà rùng mình không thôi. Theo kế hoạch, nàng vốn dĩ sẽ dùng mị công đi khiêu khích phe nhân loại để bọn hắn tự sinh ra mâu thuẫn nội bộ.

Nhưng nàng tính nào bằng đám người kia tính. Mị công cấp bậc Hóa Nguyên cảnh của nàng đúng thật là rất mạnh nhưng đám người Thạch Thương cũng không phải là không có cách trị.

Vỏ quýt dày tự nhiên có móng tay nhọn.

Mỗi lần nàng có ý định sử dụng mị công lên Liêm Đào hoặc Cố Phi Thiên thì Bạch Tương Duyệt bỗng dưng xuất hiện ở bên cạnh nàng mà bắt đầu... niệm Phật kinh.

Bạch Tương Duyệt chưa xuất gia thành ni cô nhưng nàng dù sao cũng đến từ Huyền Thủy Am, nàng đương nhiên am hiểu Phật kinh.

Nữ tử Tuyết soái nào biết Phật là gì, Tuyết Quốc của nàng trừ bỏ tôn sùng Tuyết Vương ra thì còn lại chẳng có tín ngưỡng nào cả.

Nhưng từng đạo Phật âm buông ra từ Bạch Tương Duyệt liền khiến đầu óc nàng đau như búa bổ không thôi.

Vậy nên nàng liền quyết định lựa chọn thời điểm không có Bạch Tương Duyệt mà sử dụng mị công, bất quá trời vẫn không thương nàng, nàng lại dùng mị công lên... Khắc Hoàng.

Gặp phải cái thằng cuồng tín này, hắn liền niệm giáo lý của Thần Điện lại cho nàng nghe. Dù không tạo ra hiệu ứng đau đầu như Phật kinh nhưng nghe nhiều tự nhiên phiền, nàng càng muốn chối bỏ thì cái thằng điên kia lại càng lấn tới mà răn dạy.

Kết quả nàng liền bỏ cuộc, nàng thật không muốn nhìn thấy hai ôn thần kia. Bất quá chuyện cũng không dừng tại đó, nàng lại tiếp đụng độ phải Thạch Thương.

Hắn biết chuyện từ Bạch Tương Duyệt, cho nên liền tự thân dành ra hai canh giờ để niệm Đạo kinh cho nữ tử Tuyết soái nghe.

Mặc dù cũng không đau đầu như Phật kinh, không phiền nhiễu như giáo lý của Thần Điện nhưng nghe Đạo kinh liền khiến nàng hoang mang đến tột độ.

Suốt ngày cứ âm âm dương dương, bàn cổ, thái cổ, hồng hoang các loại không biết đâu mà lần.

Kết quả, trong suốt hai mươi mấy canh giờ qua, phần lớn thời gian của nàng chính là... ngồi nghe ba tên kia niệm kinh.

Khoảng thời gian đó không khác gì địa ngục, nàng thật không muốn nhớ đến trong suốt quãng đời còn lại chút nào.

Quá ám ảnh.

Chương 276: Đại chiến nổ ra

Một nửa canh giờ trên thực tế có thể làm được gì?

Với phàm nhân, ngần ấy thời gian là đã có thể ngủ một giấc ngắn, ăn một bữa cơm hoặc chơi một ván cờ rồi.

Nhưng với tu sĩ thì nửa canh giờ có hơi chút eo hẹp, đơn cử như tiến vào trạng thái tu hành tu luyện không đến trăm chu thiên là đã có thể hao mòn hết từng đó thời gian rồi.

Cho nên nửa canh giờ cuối cùng này trôi qua phi thường nhạt nhẽo.

...

Trận doanh nhân loại.

Thạch Thương đang tu hành thì hai mắt đột mở ra mà đình chỉ, linh thức ngay lập tức tập trung vào vùng cổ của mình, tại nơi đó, chuỗi ấn ký của huyết kế đã phát lên một đoàn huyết quang cực kỳ yêu dị.

Không qua mấy hơi thở, đạo huyết quang liền hóa thành quang vụ mà tiêu biến đi, điều đó cũng đồng nghĩa thời gian đình chiến đã chính thức kết thúc.

Khí tức của tu sĩ Ngưng Dịch cảnh ngay lập tức liền bùng nổ ra bên ngoài, một đơn cuồng phong bất ngờ thổi lên từ trung tâm của trận doanh.

Ngay sau đó, toàn bộ trận doanh nhân loại ngay lập tức vào vị trí của mình, thần sắc cực kỳ ngưng trọng mà tiến về phía dãy hành lang rộng lớn kia.

Hàng nào ra hàng nấy không lộn xộn, nhìn qua người khác còn nghĩ là lính sa trường được huấn luyện bài bản nhưng thực chất chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi.

Khí thế tổng thể khó mà sánh được với quân nhân thực sự, bất quá trong thời gian ngắn có thể làm được như thế là tốt rồi.

Sáu người Thạch Thương ngay lập tức ngự khí bay lên cao mà quan sát về phía xa, Thạch Thương nhìn qua đội hình chỉnh tề di chuyển như vậy liền hướng Liêm Đào mỉm cười nói ra:

“Đạ tạ Liêm đạo hữu đã xuất lực”.

Liêm Đào phất phất tay không đáp, bộ dáng tựa hồ cực kỳ lười biếng. Nhưng đúng như Thạch Thương nói, đội hình hiện tại của nhân loại chính là thủ bút của Liêm Đào.

Liêm Đào tốt xấu gì cũng có phụ thân mà đại tướng quân của Đại Tinh Hoàng Triều, binh pháp hắn có thể không nắm nhiều nhưng chiến thuật cơ bản thì hắn đã học từ lúc nhỏ rồi.

Bất quá để dùng vào chiến trường thật sự thì có chút hơi quá sức, dù gì thì đây cũng là lần đầu hắn cầm quân nên áp lực cũng là chuyện bình thường.

Ban đầu theo kế hoạch thì Thạch Thương vốn định nhờ Khương Hy đi chỉ đạo quân bởi đại đa số tướng quân sa trường đều có xuất thân như nhau.

Đều là cao thủ của Nho Đạo nhất mạch.

Thư sinh xuất thân từ Thư Viện học sâu hiểu rộng tự nhiên cũng sẽ biết binh pháp nên Khương Hy cũng không còn cách nào khác ngoài việc tiếp nhận.

Chỉ là người tính không bằng tình thế định, Khương Hy rời khỏi chiến sự, thành thử con trai của đại tướng quân là Liêm Đào phải lĩnh cái nhiệm vụ này.

Mặt khác, Tuyết Vương giá lâm, kế hoạch một lần nữa lại thay đổi, Thạch Thương, Thái Huỳnh Liên Phương cùng với Bạch Tương Duyệt sẽ liên thủ với nhau đánh Tuyết Vương.

Còn hai Tuyết soái sẽ do Khắc Hoàng cùng Cố Phi Thiên đi đảm nhận.

Về phần sáu Tuyết tướng cùng hàng trăm binh lính Lam Thiên Tuyết Tộc sẽ đích thân Liêm Đào dẫn quân đi xử lý.

Đương nhiên, Khương Hy cũng có nhiệm vụ của riêng mình, trong mắt sáu người Thạch Thương, nhiệm vụ của hắn chính là cầm chân thống lĩnh Tuyết tướng ngoài chiến sự.

Mỗi người đều có nhiệm vụ riêng, chỉ cần không bên nào ngã thì nhân loại có thể câu thời gian đến thời điểm bí cảnh đóng lại.

Đến lúc đó, nhân loại sẽ được truyền tống ra bên ngoài, còn về trận chiến thì song phương đều có thể xem là thắng.

Nhân loại câu giờ thành công, nhân loại thắng.

Lam Thiên Tuyết Tộc đánh đuổi được nhân loại ra khỏi bí cảnh, Lam Thiên Tuyết Tộc thắng.

Và tất nhiên, đây cũng là viễn cảnh mà phe nhân loại muốn thấy nhất. Còn về phe Lam Thiên Tuyết Tộc thì đó tự nhiên là viễn cảnh xấu.

Viễn cảnh tốt nhất bọn hắn muốn thấy chính là tận diệt được phe nhân loại, toàn thể nhân loại phải chôn thân nơi chốn Băng Thần Cung này.

Rất nhanh, quân đội song phương liền tập kết lại mà đối đầu với nhau.

Nhìn qua thì số lượng của Lam Thiên Tuyết Tộc tựa hồ thấp hơn nhân loại không ít nhưng lại thắng ở mặt khí thế tổng thể.

Quân lính chiến đấu theo một đoàn thể nên khí tức tự thân của mỗi người khi đứng cạnh nhau sẽ cộng hưởng với nhau mà tạo thành uy thế của quân đoàn.

Còn nhân loại thì nói thẳng ra chính là một đám ô hợp vàng cát lẫn lộn nên khí thế có chút hơi đơn lẻ không đồng nhất với nhau.

Nhưng nhân loại lại thắng toàn diện ở mặt số lượng.

Liêm Đào nhìn thấy khí thế của quân đối phương thì sắc mặt vẫn như cũ không có biến. Hắn không cần biết đối phương mạnh đến thế nào nhưng chiến thuật cơ bản nhất trên chiến trường hiện nay đang đứng về phía hắn.

Lấy thịt đè người, lấy lượng đè chất.

Không cần biết địch mạnh thế nào, chỉ cần một mực bị quân bao vây thì sớm muộn rồi cũng sẽ chết thôi.

Tuyết Vương lăng ngồi kiệu lăng không lên trên không trung, hàng loạt lớp màn liền phủ xuống mà che lấy nhân dạng thực sự của hắn, giọng của hắn mang đầy vẻ uy nghiêm nói ra:

“Nhân loại, nếu các ngươi đầu hàng ngay bây giờ thì trẫm có thể suy nghĩ một chút tha cho các ngươi một con đường sống”.

Nghe vậy, Liêm Đào liền tặc lưỡi một cái, một tiếng tặc lưỡi này dường như được gia trì linh lực mà vang vọng khắp vùng không gian.

Hắn lười biếng nói ra:“Tuyết Vương, quân đã tập kết rồi thì đánh thôi, thân làm hoàng đế sao lại nhiều chuyện đến thế?”.

Lời vừa ra, đám tu sĩ nhân loại ở bên dưới liền khúc khích cười thầm, Thái Huỳnh Liên Phương hiếm khi biểu lộ cảm xúc cũng phải bật cười một tiếng.

Không khí bên Lam Thiên Tuyết Tộc liền có chút xấu hổ không thôi. Mấy tên Tuyết tướng thấy vậy liền nắm chặt hai bàn tay, ánh mắt gắt gao đầy sát khí khóa vị trí của Liêm Đào lại.

Chỉ cần Tuyết Vương hạ lệnh tấn công, sáu người Tuyết tướng bọn hắn ngay lập tức sẽ lao thẳng về phía Liêm Đào mà đánh.

Nam tử Tuyết soái cũng có chút nổi nóng nhưng đã sớm bị nữ tử Tuyết soái giữ vai lại rồi lắc đầu.

Nữ tử Tuyết soái dù gì cũng là nữ nhân, nàng suy nghĩ rất thấu đáo tự nhiên không dễ gì mà lay động bởi một câu khích tướng như thế này.

Ánh mắt nàng di chuyển nhìn về phía Tuyết Vương ở trên trời, tựa hồ như muốn đợi lệnh.

Không để nàng chờ đợi lâu, một đạo khí tức phi thường lạnh lẽo bất ngờ tràn ra, chất giọng uy nghiêm của Tuyết Vương một lần nữa lại vang lên:

“Giết!”.

Ngay lập tức, nam tử Tuyết soái liền quát lên một tiếng dài:

“Toàn quân nghe lệnh, giết không tha!”.

Nghe vậy, đám binh lính bên dưới liền đồng loạt hô lên dũng mãnh mà tiến về phía trước:

“Giết không tha!”.

“Giết không tha!”.

Theo đó, từng tiếng hành quân bắt đầu tiến lên phía trước, chấn động nhịp nhàng dần dần lan tỏa ra khắp toàn hành lang này, uy thế cùng sát khí cực kỳ đáng sợ.

Đứng trước tràng khí thế áp đảo này, đám tu sĩ tựa hồ như bị mai một đi ý chí chiến đấu, Liêm Đào liền vươn người đứng thẳng, khí thế của hắn ngay lập tức thay đổi, hắn quát lên một tiếng đầy nghiêm nghị:

“Địch đến, vì nhân loại, chiến đến cùng!”.

Năm người Thạch Thương liền trợ uy cho hắn mà quát theo:

“Vì nhân loại, chiến đến cùng!”.

Theo đó, lần lượt đệ tử của các tông môn rồi lan dần dần đến các tán tu, cỗ khí thế mang tên ‘chiến đến cùng’ ngay lập tức lan tỏa ra mà đối ứng lại với tràng sát khí kia.

Sau đó, từng tiếng vút xé không phát ra từ phía Lam Thiên Tuyết Tộc liền phóng thẳng về phía nhân loại.

Liêm Đào đã sớm nhận được tình báo về tiễn thuật của bộ tộc này rồi nên hắn cũng không có gì ngạc nhiên cả, khóe miệng khẽ nhếch lên, một trận kỳ liền xuất hiện trong tay mà phất ra.

“Dựng phù trận!”.

Vừa dứt lời, hàng loạt Phù sư bên dưới liền xuất trận bàn ra mà tế phù trận lên trên không, tất cả phù trận đều giống như nhau nên khi xuất hiện thì ngay lập tức liên kết với nhau lại mà tạo thành đại trận.

Hàng loạt mũi tên ngay lập tức liền lách mình khỏi đám phù trận đó mà tiến thẳng về phía đám tu sĩ đang tiến lên.Nhưng đáng tiếc, phù trận nào đơn giản như một tấm khiên cố định, mũi lên vừa lách mình sang thì ngay lập tức đã xuất hiện một trận hình cản lại rồi.

Những mũi tên khác cũng tương tự, không thoát khỏi số mệnh kia. Đám tu sĩ bên dưới thấy phù trận lợi hại như vậy liền mừng rỡ, khí thế của bọn hắn ngay lập tức liền kéo lên cao mà điên cuồng lao về phía trước.

Nữ tử cung thủ bậc Tuyết tướng thấy phù trận che chắn của nhân loại mà khẽ mỉm cười, hai con mắt hoàng kim của nàng liền lay động kịch liệt.

Nàng liền bước ra một bước, trên tay ngay lập tức liền xuất hiện một trường cung, trường cung này phi thường đẹp, nó được làm bằng ngọc tủy ngàn năm, phẩm chất trên thực tế chính là thượng phẩm pháp khí.

Ở thời toàn thịnh, nàng tự nhiên có thể kéo cung tùy ý nhưng hiện nay cảnh giới bị áp chế, nàng cũng không thể liên tục sử dụng cây trường cung này được.

Bất quá đối diện với tình thế hiện tại thì trung phẩm pháp khí rất khó phá cái trận đó.

Trường cùng trắng xóa như ngọc, họa tiết phi tường tinh xảo cùng nữ tính, phối hợp với nàng tự nhiên tạo thành một mảnh thanh khiết.

Nàng nâng cây trường cung lên rồi kéo dây ra sau, theo động tác của nàng, một mũi lên được tạo nên từ lam quang cùng hàn khí bất ngờ xuất hiện.

Nữ tử Phù sư thấy vậy liền xuất pháp khí bút ra mà họa mấy đạo phù gia trì lên một tiễn đó, khí thế của nó liền tỏa ra phi thường bức nhân.

Ánh mắt của nữ tử cung thủ liền tĩnh lặng lại mà nhắm về phía trước, hai mắt nàng nhìn như đang dõi theo con mồi.

Từ tốn, yên tĩnh, kiên nhẫn không vội vàng.

Vạn vật trên đời đều có điểm yếu, phù trận cũng không ngoại lệ, nữ tử cung thủ chỉ cần bắn thẳng về điểm yếu tự nhiên sẽ xử lý được.

Một tiễn này của nàng được súc thế phi thường lâu, không bao lâu sau đó, hai mắt nàng liền khép hờ lại, tay kéo dây cung liền thả ra.

Một tiễn ngay lập tức phá không mà bay đi, để lại một luồng gió mạnh thổi ngược về phía sau.

Tiếng vút xé gió của nó cực kỳ khiếp đảm, Liêm Đào nghe không cũng phải cắn răng lại khó chịu, ánh mắt hắn ngưng trọng mà nhìn phía một tiễn kia.

Một tiễn bắn lên trên không trung ngay lập tức phân ra hai tiễn, hai tiễn phân ra bốn, bốn phân ra tám, tám phân ra mười sáu, rồi lần lượt mà phân gấp đôi theo thời gian.

Trong chốc lát, trên không trung liền đã chi chít mưa tên mà phóng thẳng xuống phía bên dưới rồi.

Liêm Đào ngay lập tức quát lên:

“Gia trì linh lực, thủ hộ phù trận!”.

Các Phù sư lập tức nhận mệnh, linh lực liền nổi lên mà gia trì lên trận bàn, linh thức vũ lộng mà điều khiển phù trận chuyển thành hình thái thủ.

Rầm!... Rầm!... Rầm!

Mưa tên ngay lập tức va chạm vào phù trận mà tạo ra thanh âm liên hồi chói tai. Mỗi một tiễn đánh vào phù trận ngay lập tức liền tạo thành sóng âm mà tỏa ra xung quanh, liên tục mấy đạo mũi lên như vậy liền tạo thành sóng giao thoa.

Các đợt sóng âm giao thoa với nhau liền tạo thành rung chấn trên bề mặt phù trận, trận văn ngay lập tức liền run rẩy lên có dấu hiệu nứt vỡ, thiên địa linh khí theo đó liền trôi tuột ra hết bên ngoài.

Theo đó, trên bề mặt phù trận liền xuất hiện các vết nứt như thủy tinh vỡ, từng đạo tiễn khác liền tiếp tục va chạm mà tạo thành các đợt sóng giao thoa tiếp tục phá hoại.

Trong chốc lát, các Phù sư đang chống đỡ ở bên dưới liền phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt trắng bệch lại, phù trận liền lung rồi rồi một tiếng ‘rắc’ liền vang lên trong không gian.

Một tiễn cưới cùng đánh xuống, phù trận liền tan vỡ mà biến mất.

Thấy vậy, nữ tử cung thủ liền đưa tay phải lên rồi ra hiệu.

“Cung thủ chuẩn bị... Bắn!”.

Đừng nhìn vẻ bề ngoài của nàng mà hiểu lầm, nàng dù gì cũng là cấp bậc Tuyết tướng, thân là võ tướng, nàng há có thể mềm yếu?.

Lời nàng vừa dứt, hàng loạt cung thủ liền thả dây cung, một cơn mưa tên khác liền bắn về phía trước.

Liêm Đào không loạn, tay cầm trận kỳ lại phất lên quát:

“Pháp thuật chuản bị đối ứng!”.

Tu sĩ trừ bỏ chiến kỹ ra thì vẫn còn sử dụng được pháp thuật bất quá phải xem người nào có thiên phú sử dụng pháp thuật hơn mà thôi.

Đơn cử như đệ tử chi thứ đời này của Thẩm gia Nguyệt Hải Thành chẳng hạn.

Ngay lập tức, từng đạo quang mang nhiều màu liền bắn lên từ phía mặt đất mà nhắm về các đạo mũi tên kia.

Đám mũi tên này tựa hồ cảm nhận được mà lách mình sang bên né tránh nhưng nào ngờ, số quang mang pháp thuật đó vậy mà lại chuyển hướng tấn công.

Hiệu quả không khác gì một chiêu truy tiễn này của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Từng tiếng bạo tạc lập tức vang lên từ phía bầu trời, số mũi tên kia liền bị đánh nát thành từng mảnh vụn mà rơi xuống dưới đất.

Liêm Đào một lần nữa lại phất cờ, Lam Thiên Tuyết Tộc đã tấn công hai lần, vậy thì lần này hắn phải ăn miếng trả miếng rồi.

Chương 277: Liêm Đào uy phong

Tu sĩ nhân loại nhận được mệnh lệnh của Liêm Đào liền tiến công lên phía trước, đồng thời quân đội Lam Thiên Tuyết Tộc cũng tăng tốc mà hành quân.

Không đến mấy hơi thở, đôi bên cơ hồ chỉ còn cách nhau vài mét. Thấy vậy, khóe miệng Liêm Đào khẽ cong lên, trận kỳ một lần nữa lại phất ra mà quát:

“Thay trận hình!”.

Theo đó, đám người tu sĩ nhân loại bất ngờ tách ra hai bên mà bọc ngược lại đám quân lính của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Hành động này phi thường nhanh, nhanh đến mức đám binh lính Lam Thiên Tuyết Tộc còn không kịp phản ứng.

Trong chốc lát, toàn bộ số binh lính ấy đã bị vây vào giữa rồi.

Liêm Đào một lần nữa lại phất trận kỳ mà quát lên đầy uy mãnh:

“Tấn công!”.

Ngay sau đó, tu sĩ nhân loại liền thét dài lên một tiếng mà xuất chiến kỹ ra đấu chiến, chiến sự chính thức được nổ ra.

Liêm Đào không hổ danh là con trai của đại tướng quân, ánh mắt của hắn khi nhìn vào chiến cuộc quả nhiên hơn người.

Nhìn vào thế tiến công của quân đội Lam Thiên Tuyết Tộc, Liêm Đào đã có thể nhìn ra đội quân này không thạo bộ chiến nên thế tiến công tuy dũng mãnh nhưng lại không linh hoạt.

Đây cũng là do hắn không biết, Tuyết Mao quân đoàn vốn dĩ mạnh chính là vì bọn họ cưỡi Tuyết Mao Hùng đi đối chiến, một khi hai chân chạm đất thì Tuyết Mao quân đoàn cũng chỉ như những quân đoàn bộ binh bình thường mà thôi.

Phụ thân của hắn đã từng nói rằng quân đội sở dĩ mạnh vì mỗi một binh lính đều được rèn dũa chính quy và khi tiến công, quân đội chỉ có một mục tiêu là đánh về phía trước.

Nói cách khác, chính diện đối đầu với một đội quân là một lựa chọn ngu xuẩn, cho nên Liêm Đào liền lựa chọn bao vây đạo quân đó lại, dù sao phe nhân loại cũng có lợi thế về số lượng.

Nếu đã không thể đối đầu một hướng thì Liêm Đào liền tách sự tập trung quân đội của Lam Thiên Tuyết Tộc ra thành nhiều hướng khác nhau.

Phương pháp đấu chiến của quân đội mặc dù phiền phức khó đối phó, trong thời gian ngắn đảm bảo không thể làm gì được đối phương nhưng phe nhân loại cũng không phải hạng ăn chay.

Luận về phối hợp, phe nhân loại thua chắc nhưng luận thủ đoạn thì nhân loại ăn chắc, mỗi người đều là mỗi cá thể độc lập, thủ đoạn tự nhiên cũng phong phú khác nhau.

Quân đội dù cho có nhiều kinh nghiệm chinh chiến sa trường đi nữa thì đối mặt với vô số thủ đoạn thế này cũng ăn không tiêu.

...

Song phương va chạm mà đối chiến với nhau rất kịch liệt, từng tiếng va chạm kim loại liền phát ra liên hồi.

Dưới ánh mắt của Liêm Đào, quân đội của Lam Thiên Tuyết Tộc cơ hồ đã bị thu về một thế thủ, nhưng hắn sẽ không xem thường.

Quân đội đã muốn thủ thì rất khó để mà phá được.

Thế là hắn liền phất ra tiếp một cái trận kỳ mà quát:

“Phù sư chuẩn bị!”.

Mệnh lệnh vừa ra, Phù sư ngay lập tức tiến lên hàng đầu mà xuất ra hàng loạt phù lục mà tấn công.

Nào là Hỏa Cầu Phù, Băng Thương Phù, Phi Lao Phù, Lôi Kích Phù,... Đủ các thể loại phù được phóng ra mà tấn công về phía đám quân đội kia.

Từng tiếng bạo tạc theo đó liền vang lên liên hồi, từng tiếng quát trầm thấp liền vang lên ở trong đó, xem chừng đám quân đội này cũng đã dần rơi vào tình thế miễn cưỡng chống cự rồi.

Thấy vậy, Liêm Đào lại xuất lệnh tiếp tục tấn công, chỉ cần tiêu diệt được tiểu quân đoàn này thì mọi sự sau đó liền dễ xử lý.

Bất quá trên đời này nào có chuyện dễ dàng, mệnh lệnh của hắn vừa ra, đối phương cũng đã đồng dạng xuất lệnh rồi. Nữ tử cung thủ quát lớn:

“Cung thủ chuẩn bị... Bắn!”.

Từng tiếng vút gió liền bắn ra mà nhắm thẳng về phía các Phù sư, dưới ánh mắt của nàng, từ đầu đến giờ vai trò của Phù sư phe nhân loại quá lớn, nào là đối phó với cung thủ của tộc nàng, nào là chủ công quần chiến.

Vai trò đã lớn như vậy thì tốt nhất là nên cắt bỏ, cho nên bây giờ nàng liền động.

Đương nhiên, Liêm Đào cũng không ngoài dự liệu, liên tục sử dụng Phù sư như vậy mà đối phương còn không nhận ra thì quá ô danh tướng soái rồi.

Khóe miệng hắn liền vểnh lên khinh thường, trận kỳ một lần nữa lại phất ra mà quát:

“Trận sư dựng trận!”.

Ngay lập tức, không gian liền vặn vẹo một hồi rồi một đạo màn chắn bạch quang bất ngờ xuất hiện mà bao bọc toàn quân hai bên vào bên trong.

Mưa bên lao đến ngay lập tức liền bị ngăn lại bên ngoài.

Tình thế hiện tại cơ hồ đã có thể gọi một câu nội bất xuất, ngoại bất nhập rồi.

Nữ tử cung thủ thấy vậy, trường cung của nàng một lần nữa lại kéo ra, nữ tử Phù sư ngay lập tức họa phù mà phụ trợ.

Không bao lâu sau, một cơn mưa tên lại tiếp tục xuất hiện mà va chạm vào lớp màn chắn kia. Sóng giao thoa theo đó mà liên tục xuất hiện nhưng đáng sợ ở đây là lớp màn chắn kia vậy mà không có chút xi nhê.

Nữ tử cung thủ liền ngạc nhiên không thôi, còn phần Liêm Đào thì cười khẩy một cái. Vốn dĩ hắn có thể dùng cái trận này đi ngăn cơn mưa tiễn trước đó đã phá phù trận nhưng hắn lại lựa chọn không làm.Như vậy thì làm sao mài mòn đi sức lực của cung thủ chính được.

Trong phi thư của Khương Hy gửi về, hắn có nhắn nhủ một câu phải cẩn thận nữ tử cung thủ này, nếu có cơ hội mài mòn nàng thì trực tiếp mài nàng đến chết.

Chỉ cần nàng không còn lực xuất chiến thì sức tấn công của Lam Thiên Tuyết Tộc sẽ mất đi không ít.

Mặt khác, Liêm Đào cũng không phải là người ít học, hắn là người của hoàng thất, tự nhiên ánh mắt cũng cao hơn rất nhiều người.

Hắn có thể nhìn ra được phẩm chất pháp khí của nữ tử cung thủ, cho nên hắn liền ước chừng lấy tu vi hiện tại của nàng thì nàng tuyệt đối sẽ không thể kéo cung quá bảy lần.

Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Thất Kiều mỗi lần kéo cung liền vận dụng lực lượng của một tòa Linh Kiều nên nàng tối đa chỉ có thể kéo bảy lần.

Nay nàng đã kéo hai lần rồi, chỉ cần phe nhân loại trụ vững được năm lần kéo nữa thôi thì Liêm Đào cũng thành công loại bỏ một Tuyết tướng ra khỏi vòng chiến.

Bên cạnh đó, cái đại trận này cũng không phải dễ phá, bởi nó lấy quy luật điều chuyển của tinh vị làm gốc, phía Lam Thiên Tuyết Tộc một khi không am hiểu lấy tinh vị cùng tinh hải thì chỉ còn một cách cường công mà thôi.

Mà đã lựa chọn cường công thì Liêm Đào lại tiếp tục có cơ hội mài chết một tên Tuyết tướng nữa.

Chưa kể cái đại trận này muốn cường công cũng không phải dễ bởi nó được dựng nên từ bốn vị Trận sư, ba người từ Đại Tinh, một người từ Cửu Tiêu Tông, cụ thể hơn là Hồng nữ tử.

Chiến sự diễn ra tuy nhanh nhưng nhìn chung thì bước đầu nhân loại vẫn có ưu thế nên sĩ khí mỗi lúc một nâng cao, đám tu sĩ phía dưới bây giờ đã không nấp sau lưng Phù sư nữa mà đã xuất thủ tương trợ rồi.

Đám Tuyết tướng bên Lam Thiên Tuyết Tộc thấy vậy thì sắc mặt liền khó coi không thôi. Nam tử Tuyết soái liền có chút cau mày lại, giọng của hắn mang theo một cỗ nghiêm nghị mà quát lên:

“Toàn thể Tuyết tướng xuất trận!”.

Nghe vậy, khóe miệng cả sáu người đều cong lên đồng thanh đáp lại:

“Tuân lệnh”.

Ngay sau đó, năm đạo khí thế kinh khủng liền bộc phát ra mà ngự khí lao về chiến trường trừ nữ tử cung thủ kia. Thấy vậy, Liêm Đào liền phất ra trận kỳ mà hiệu lệnh:

“Đỉnh phong cảnh cùng hậu kỳ cảnh xuất chiến”.

Đỉnh phong cùng hậu kỳ trong miệng Liêm Đào đương nhiên là chỉ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ cùng đỉnh phong rồi. Nhóm người này từ đầu đến giờ Liêm Đào không cho xuất chiến bởi hắn cần lực lượng để đối ứng với Tuyết tướng.

Nay Tuyết tướng đã xuất chiến, nhóm người này liền thi hành mệnh lệnh mà xuất chiến.

Về phía nhân loại, số lượng tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong đạt đến con số mười người, trong đó có sáu người đến từ lục đại thế lực, còn bốn người khác là đến từ những thế lực nhất lưu.

Liêm Đào đương nhiên không ngu xuẩn để một tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong đi đối đầu với Tuyết tướng đâu, hắn để ít nhất là hai người đấu một, chưa kể còn có thêm tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ đi hiệp trợ thì mới có thể áp một đầu.

Liêm Đào cũng không dám vận toàn bộ tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ đi bởi bên trong đám binh lính của Lam Thiên Tuyết Tộc bên dưới cũng không thiếu hậu kỳ cảnh cùng đỉnh phong cảnh.

Hắn cũng cần một số lượng để áp chế đám chiến lực kia. Về phần chiến sự với Tuyết tướng, hai đấu một tự nhiên vừa vặn ứng phó với năm người.
Người còn lại đương nhiên Liêm Đào sẽ chỉ nhìn chằm chằm thôi, bởi người kia chính là nữ tử cung thủ. Thân làm cung thủ thì sở trường chính là xạ kích, nàng đời nào sẽ tiến về phía tiền tuyến chứ, vừa vặn, Liêm Đào cũng hết người ứng phó.

Nên hắn chỉ còn cách truyền âm cho mấy tu sĩ đỉnh phong cảnh cùng hậu kỳ cảnh cẩn thận nàng là được.

Liêm Đào vốn dĩ có thể xuất chiến nhưng hắn cũng phải nhìn vào đại cục, mục đích của nhân loại chính là câu giờ nên Liêm Đào tự nhiên sẽ tạm ngồi yên.

Hắn là tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, một khi hắn xuất động thì hai Tuyết soái cùng Tuyết Vương ngay lập tức sẽ động thủ ngay.

Hiện tại hắn còn chưa muốn cuộc chiến cao tầng diễn ra nên trước mắt có thể câu được bao nhiêu thời gian liền quý bấy nhiêu.

...

Ở trên không trung, nữ tử Tuyết soái quan sát chiến sự một hồi liền hướng về phía Thạch Thương mà nói ra:

“Nhân loại kia xuất thân từ chiến trường sao?”.

Ý của nàng chính là đang chỉ Liêm Đào. Đoạn thời gian vừa rồi tiếp xúc với Liêm Đào thì nàng không nhìn ra được bản chất của hắn là như thế nào.

Đại đa số thời gian nàng thấy hắn đều là cái cảnh lười chảy thây mà thôi, nào có uy phong lẫm liệt như bây giờ được.

Thạch Thương mỉm cười đáp lại:

“Liêm đạo hữu không xuất thân từ chiến trường nhưng phụ thân hắn thì có”.

Nữ tử Tuyết soái khẽ ồ lên một tiếng ngạc nhiên nói tiếp:

“Lợi hại đến thế?”.

Thạch Thương đáp lại:

“Nếu Liêm tướng quân đến đây, xem như quân đội các ngươi lên được toàn bộ thì vẫn phải thất thủ như thường”.

Nghe vậy, nữ tử Tuyết soái liền cười khúc khích đầy vũ mị, tựa hồ cũng không để ý đến cái nhân vật Liêm tướng quân kia lợi hại ra sao, dù sao, người cũng không ở đây.

Thạch Thương cũng cảm thấy có chút hơi không ổn, bởi đạo quân của Lam Thiên Tuyết Tộc cơ hồ đang rơi vào tuyệt cảnh, sơ suất một chút thôi là toàn quân bị diệt rồi.

Nhưng không hiểu vì cái gì mà Tuyết Vương lẫn Tuyết soái đều bất động thanh sắc.

Đây là biểu hiện của việc bỏ mặc cấp dưới hay trong chuyện này còn có huyền cơ?

Thạch Thương cũng không nắm chắc được, hắn liền hi vọng mọi chuyện đừng đột ngột chuyển biến xấu mà thôi.

Ở bên dưới, năm người Tuyết tướng cũng đã va chạm với tinh binh đỉnh phong cảnh của nhân loại rồi.

Từng thanh âm đầu pháp kịch liệt liền vang lên liền hồi nhưng ánh mắt Liêm Đào càng xem lại càng nhíu lại.

Rầm!

Một tiếng va chạm mạnh diễn ra, một bóng người rất nhanh liền văng ra mà đập mạnh vào bức tường băng, lấy người đó làm trung tâm, xung quang ngay lập tức liền nứt ra từng đường rất lớn.

Bóng người đó chính là nhân loại, một vị tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ, hắn liền rơi xuống dưới đất mà thổ ra một ngụm huyết tinh, khí tức uể oải đến cực điểm. Ánh mắt hắn chấn kinh mà nhìn về phía tên Tuyết tướng vừa đánh mình.

Tên Tuyết tướng kia liền cười ha hả chấn động mà quát lớn:

“Các ngươi quá xem thường cấp bậc Tuyết tướng chúng ta rồi, ngần này còn chưa đủ nhét kẽ răng đâu”.

Vừa nói xong, một quyền nữa của hắn lại xuất ra, hàn khí ngay lập tức liền tỏa ra mà đông cứng một vùng không gian.

Oanh!

Một tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ khác liền bị đánh bay ra bên ngoài, sắc mặt liền tái nhợt lại một mảng, trên ngực bị lõm vào một chút nhưng không ảnh hưởng đáng kể.

Đáng quan ngại nhất là vùng ngực bị thương đó đã bị đông cứng lại thành băng, hơn nữa hàn khí mỗi một lúc một lan rộng ra mà đóng băng lan sang các bộ phận khác.

Một, hai người trọng thương liền kéo theo liên tục những tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ khác cũng bị thương theo.

Hàng loạt bóng người liền bị đánh văng ra bên ngoài mà đập mạnh vào bức tường, miệng phun đầy máu tươi.

Thấy vậy, sắc mặt của Liêm Đào liền âm trầm lại không biết bao nhiêu lần.

Đã cẩn thận vậy rồi mà vẫn đánh giá quá thấp thực lực đám Tuyết tướng này.

Bạch Tương Duyệt nói không sai, Trúc Cơ cảnh đỉnh phong chỉ cần bất cẩn một chút thì cũng phải bỏ mạng thôi.

Chương 278: Trọng khinh cử nhược đại phù trận

Khương Hy cũng đã từng đề cập một lần bất quá đám người Thạch Thương lại không thể nghe được hắn nói.

Lam Thiên Tuyết Tộc phân cao thấp chính là nhờ vào chiến lực cao tầng, cho nên đám Tuyết tướng này làm sao có thể yếu được.

Thấy vậy, Liêm Đào liền phất trận kỳ quát lên:

“Phù sư hỗ trợ”.

Mệnh lệnh vừa ra, bốn Trận sư của nhân loại liền nhìn nhau rồi đồng loạt gật đầu, hai tay ngay lập tức đồng loạt kết ấn giống nhau, một thông đạo ngay lập tức liền mở ra, các Phù sư liền nhanh chóng theo đó mà trở ra ngoài.

Nữ tử cung thủ vốn đã súc thế đầy đủ, nàng chờ đợi chính là thời khắc này, dây cung được thả ra, một đạo tiễn liền vút gió xé không xuyên qua thông đạo đó tiến vào trong.

Thấy vậy, bốn Trận sư ngay lập tức biến sắc mà thay đổi thủ ấn, vận năng lượng của trận pháp lên mà thủ hộ.

Nhưng mọi sự đã trễ, đạo tiễn kia vừa tiến vào bên trong ngay lập tức liền tách ra thành bốn mà nhắm thẳng vào bốn người bọn hắn.

Oanh!

Một tiếng va chạm mạnh liền vang lên, lớp năng lượng bao phủ cả bốn người bọn hắn liền vỡ ra, thân người liền bay ngược ra sau mà thổ một ngụm huyết tính. Trong đó hai người đã sớm bị xuyên thủng không kịp làm gì, trực tiếp bỏ mình.

Nữ tử cung thủ khẽ nhếch miệng lên hài lòng, nàng có linh nhãn nên đã sớm tìm ra Trận sư của phe nhân loại rồi. Nàng từ sớm đã khóa khí tức của bọn hắn nên chỉ cần cơ hội đến, nàng tất sẽ xuất thủ.

Trận sư bị thương, lớp màn chắn bao phủ trên chiến trường liền vỡ ra mà biến đi mất dạng. Mấy tên Tuyết tướng đang đối chiến thấy vậy liền cười gằn lên mà di chuyển về phía đám tu sĩ kia.

Mấy tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong thấy vậy liền biến sắc mà quát lên:

“Không được”.

Hàng loạt chiến kỹ ngay lập tức liền đánh ra mà ngăn trở lại đám Tuyết tướng lại, một khi mấy tên này lại di chuyển về phía đó thì dư lực từ trận chiến này sẽ giết đi rất nhiều tu sĩ Luyện Khí cảnh.

Nhân loại đang chiếm ưu thế về số lượng nên bọn hắn không muốn để mất cái lợi thế này, lợi thế này một khi bị lung lay thì chiến sự về sau sẽ mười phần khó nói.

Giữa lúc này, hàng loạt tiếng vút gió lại bắn đến, một cơn mưa tên khác một lần nữa lại giáng lâm.

Thấy vậy, các tu sĩ bên dưới liền thi triển pháp thuật mà đối ứng, bất quá cơn mưa tên này đến quá đột ngột nên không thể kịp ngăn trở toàn vẹn được.

Hai chục đạo mũi tên thoát khốn khỏi các đạo pháp thuật kia mà bắn thẳng về phía tu sĩ nhân loại. Ngay lập tức, huyết hoa liền nở giữa chiến sự, hai mươi tu sĩ Luyện Khí cảnh ngay lập tức bị xuyên tâm mà bỏ mình.

Liêm Đào liền cắn răng quát:

“Đội pháp thuật canh chừng mũi tên!”.

Nữ tử Phù sư đang đối chiến với hai tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong của nhân loại thấy vậy liền cười gằn nói ra:

“Tiểu tử, ngươi lĩnh quân không tồi, bất quá còn non lắm”.

Vừa dứt lời, vùng trời trên đầu đám tu sĩ cấp thấp dưới kia liền sáng lên một mảnh, theo đó, từng đạo mũi tên lam quang liền rơi xuống liên hồi như mưa.

Đội pháp thuật dù có đánh ra pháp thuật đối ứng thì vẫn không thể triệt bỏ được hoàn toàn số lượng mũi tên rơi kia.

Từng tiếng hét thê thảm của nhân loại ngay lập tức liền vang lên khắp nơi. Đám Tuyết tướng nghe vậy liền cười lên một tràng sảng khoái, thực lực của bọn hắn liền bành trướng mà dần dần áp đảo lại các tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong của nhân loại.

Về phần quân đội của Lam Thiên Tuyết Tộc thì ngay khi trận hình của nhân loại loạn đi, bọn hắn liền có cơ hội mà chuyển thế thủ trở về thế công.

Bất quá Liêm Đào cũng không phải đèn dầu đã cạn, hắn liền phất trận kỳ mệnh lệnh Phù sư xuất phù ra mà ngăn trở lại, tuyệt đối không thể để cho quân đội Lam Thiên Tuyết Tộc chuyển về thế công.

Nếu không nhân loại liền nguy.

Kế tiếp, hắn liền phóng linh thức ra mà tìm thân ảnh của Hồng nữ tử mà truyền âm:

“Hồng sư muội, nhờ muội”.

Hồng nữ tử là một trong hai người còn sống sau khi ăn phải một tiễn kia của nữ tử cung thủ nhưng bản thân nàng cũng gặp phải trọng thương rồi.

Hồng nữ tử nhận được mệnh lệnh ngay lập tức liền xuất đan dược ra cho vào miệng rồi nhỏ giọng đáp lại:

“Vâng, sư huynh yên tâm”.

Sau đó, trên tay nàng liền xuất hiện một cái trận bàn, đây là trận bàn mà Khương Hy để lại cho trận doanh nhân loại, tác dụng như thế nào hắn đương nhiên cũng đã nói rõ.

Về phần dùng thế nào thì tùy vào phe nhân loại thôi.

Liêm Đào hiện nay không còn người khác để có thể xuất lực ngăn trở một tiễn tiếp theo được. Theo hắn quan sát được thì nữ tử cung thủ kia đã xuất ra bốn tiễn, chỉ cần hắn cầm cự được ba lần tiễn nữa thôi là đã có cơ hội ám sát một Tuyết tướng rồi.

Cho nên giờ phút này, hắn liền trông cậy vào cái trận bàn Khương Hy để lại.

Đột nhiên, một tiếng vút gió nữa lại vang lên, tâm thần Liêm Đào liền căng thẳng không thôi, ánh mắt hắn liền nhịn không được mà nhìn về phía Hồng nữ tử.
Hồng nữ tử cũng đã sớm nghe được mấy đạo tiếng vút này, nàng liền cắn răng nhịn đau rồi vận linh thức lên thôi động trận bàn.

Ngay lập tức, hàng loạt phù văn liền bay ra như sóng triều rồi dung nhập vào trong hư không, không gian vặn vẹo đến liên hồi, vừa vặn tiếp xúc với số mũi tên bắn đến mà xoắn nát hết bọn chúng.

Không gian vặn vẹo không được bao lâu thì biến đi mất dạng, không một hiện tượng nào kỳ lạ xảy ra cả.

Ở trên không, Tuyết Vương đang tĩnh tọa ở trong kiệu cũng nhịn không được mà nhìn về phía dưới một chút.

Hai Tuyết soái dường như cảm nhận được dị động của Tuyết Vương mà quay sang nhìn nhau, ánh mắt bọn hắn liền ngưng trọng lại mà nhìn về phía đám người Thạch Thương.

Thạch Thương đương nhiên biết vừa rồi sư muội nhà mình đã khu xử phù trận, bất quá hắn cũng chỉ mới đọc qua tác dụng mà thôi, còn chân chính mục thị thì chưa biết thế nào.

Nhưng có thể để một vị lão tổ Nguyên Anh cảnh ghé mắt nhìn thì cái phù trận của vị Lâm đ*o hữu kia tất có huyền cơ.

Đương nhiên, năm người Thạch Thương cũng không làm ra bất cứ dị động nào mà tiếp tục canh chừng Tuyết Vương cùng hai Tuyết soái.

Chỉ cần ba người này xuất thủ thì bọn hắn liền bồi tiếp ngay.

...

Nữ tử cung thủ cũng không phải mù, nàng cũng đã thấy được phù trận đã được dựng nên rồi, chỉ có điều nàng không biết bản chất thực sự của nó là sao mà thôi.

Mà thứ gì càng không biết thì lại càng đáng sợ.

Trầm mặc một hồi, nàng liền nhìn sang cây trường cung trên tay một lát, toàn bộ cánh tay phải nàng liền run lên không ngừng, nàng liền vội vàng đưa tay còn lại lên mà nắm chắc lại.

Quả nhiên, miễn cưỡng sử dụng thượng phẩm pháp khí khi tu vi chưa khôi phục chỉ có đem lại tai họa ngầm mà thôi.

Nàng giữ tay chặt một hồi rồi hít thật sâu vào một hơi, miệng lẩm bẩm nhỏ một tiếng:

“Còn ba tiễn...”.

...

Không lâu sau đó, một tiếng xé gió kinh người liền vang lên, tiễn thứ năm của nữ tử cung thủ đã chính thức được bắn ra.

Một tiễn này không tách ra thành nhiều tiễn như tiễn khác nhưng uy lực của nó mang lại thì đáng sợ vô cùng.

Phi tiễn bay lại mỗi lúc một gần, một đoàn lam quang khổng lồ ngay lập tức liền xuất hiện mà bao phủ lấy nó rồi hiện hữu ra một con cự kình khổng lồ ập thẳng về phía chiến trường.

Con cự kình này đúng với nghĩa của một chữ ‘cự’, nó to lớn đến độ cơ hồ đã gần chắn hết cả cái hành lang rộng lớn này rồi.

Vô luận là nhân loại hay quân đội Lam Thiên Tuyết Tộc khi thấy con cự kình này rơi xuống liền chạy tán loạn hết cả lên.

Đến cả năm Tuyết tướng đang đối chiến trên không nhìn thấy nó cũng phải ngự không bay ra chỗ khác.
Thần sắc của Liêm Đào tuy rằng ngưng trọng nhưng hắn vẫn có chút hi vọng vào cái phù trận Khương Hy gửi đến.

Cái phù trận đó bắt buộc phải chịu được, nếu không đừng nói là tiễn thứ bảy, chỉ cần sau một tiễn này thôi là nhân loại trực tiếp trở thành thế hạ phong ngay.

Con cự kình đó đích xác là hư ảnh nhưng lại là hư ảnh ngưng thực, chỉ cần cự kình rơi xuống thì tử thương nhất định sẽ xảy ra.

Áp lực kinh khủng từ cự kình liền ép đến, hai bên thái dương Liêm Đào bất giác liền xuất hiện từng tầng mồ hôi.

Đám Tuyết tướng vốn đã thấy phù trận được dựng lên nhưng giờ phút này bọn hắn không thấy bất cứ động tĩnh nào cả nên nội tâm liền mừng thầm không thôi.

Hiển nhiên, theo ý nghĩ của bọn hắn thì cái phù trận kia... hỏng rồi, nếu không thì cự kình rơi đến mười mét trên đầu sao lại không có chút dị động gì cơ chứ.

Giữa lúc nhân loại đang nguy nan này, đột nhiên, dị biến phát sinh.

Tốc độ rơi của cự kình bất ngờ giảm mạnh rồi toàn thân hình nó liền lơ lửng giữa không trung cách năm mét từ mặt đất, cái đuôi của nó liền rũ xuống mà đập vào mặt sàn nhưng may mắn lại tại vị trí đó không có bất kỳ người nào cả.

Thấy vậy, Liêm Đào liền thở hắt ra một hơi nhẹ nhõm, khóe miệng liền khẽ cong lên mà thầm nhủ:

“Trọng Khinh Cử Nhược Đại Phù Trận ra rồi”.

Trong không gian ngay lập tức liền hiển hóa ra hàng loạt chuỗi phù văn ẩn hiện bạch quang, hiển nhiên toàn bộ cái phù trận này đã được nhân tức gia trì lên toàn bộ rồi.

Trọng Khinh Cử Nhược Đại Phù Trận là một trong số phù trận Khương Hy lưu lại cho phe nhân loại, tác dụng chính của nó chính là khống chế trọng lực.

Chỉ cần không phải là vật thể sống thì toà phù trận này đều có thể nghịch đảo chiều trọng lực của tự nhiên được.

Con cự kình kia mặc dù nhìn như thật nhưng trên thực tế lại lại là hư ảnh do một tiễn chiêu tạo ra nên vẫn không được tính là vật thể sống. Từ đó, Trọng Khinh Cử Nhược Đại Phù Trận liền phát huy được tác dụng của chính mình.

Cái trận này được Khương Hy lưu lại với mục đích chính là ngăn trở tiễn kích của cung thủ Lam Thiên Tuyết Tộc, hay nói đúng hơn toà đại phù trận này ngay từ đầu chính là nhằm thẳng vào nữ tử cung thủ.

Hắn đã nghĩ đến chuyện muốn bào mòn tiễn kỹ của nàng, vậy thì liền khiến nàng phải lựa chọn thôi.

Nếu nàng muốn tiếp tục dùng tiễn, vậy thì cứ bắn, toà phù trận này sẽ đến tiếp nàng. Nhưng nếu nàng không bắn, vậy thì trận chiến này nàng liền không tham dự được.

Con cự kình kia bị cố định tại giữa không trung không được bao lâu thì hư ảnh liền bị tán đi mà tiêu biến đi mất.

Ở xa xa, nữ tử cung thủ thì thổ ra một ngụm huyết tinh, khí tức tựa hồ có đôi chút hơi phù phiếm, hai mắt hoàng kim long lanh của nàng liền nhìn về toà phù trận đó, sắc mặt liền khó coi không thôi.

Không còn mục tiêu để ngăn trở, đám phù văn bạch quang liền mờ dần rồi ẩn mình trở lại vào không trung.

Nữ tử Phù sư bên Lam Thiên Tuyết Tộc nhìn thấy phù văn thì không hoảng nhưng nhìn thấy bạch quang phù văn thì sắc mặt có chút hơi tái lại.

Đoạn ký ức không hay đó đột nhiên tràn về.

Dị động này của nàng diễn ra mặc dù không lâu nhưng hai tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong nhân loại liền nhanh chóng bắt lấy cơ hội mà xuất ra một chiêu cường đại đánh thẳng về phía nàng.

Áp lực uy hiếp tính mạng bất ngờ dâng lên, nữ tử Tuyết tướng liền sực mình tỉnh lại mà vội vàng đưa hai tay vận hàn khí lên mà chống đỡ.

Oanh!

Va chạm mạnh liền xảy ra, xung lực tỏa ra xung quanh liền tạo thành cương phong, toàn bộ thân thể nàng liền bị đánh văng ra phía sau. Một cỗ ngòn ngọt bất ngờ dâng lên đến cổ họng nhưng đã bị nàng áp chế trở lại.

Ánh mắt nàng ngay lập tức nổi lên sát khí xung thiên, trên tay nàng ngay lập tức xuất hiện một cây trường thương, đồng dạng như trường cung của nữ tử cung thủ, trường thương của nàng cũng được làm từ ngọc tủy ngàn năm.

Dĩ nhiên, phẩm chất cũng chính là thượng phẩm pháp khí.

Thượng phẩm pháp khí xuất hiện, sắc mặt của hai tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong liền tái lại một mảng, nên nhớ rằng vũ khí của bọn hắn cũng chỉ mới là trung giai trung phẩm pháp khí mà thôi.

Nếu đem ra đánh với thượng phẩm pháp khí thì chắc chắn sẽ đánh nát đến không còn một mảnh.

Từ xa xa, Liêm Đào đã nhận ra khí tức bức nhân của thượng phẩm pháp khí rồi, hắn liền chửi một tiếng mẹ nó ở trong lòng.

Cái đám Tuyết tướng này không chỉ nắm thực lực cao hơn bất thường ở Trúc Cơ cảnh là tư bản quả nhiên cũng động lòng không ngờ.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 279: Tự cao cùng tự luyến

Liêm Đào có song trọng xuất thân, một là hoàng thất, hai là phủ tướng quân tự nhiên hắn có nhiều cơ hội cũng như tư bản hơn so với người khác.

Đối với người đời thậm chí là đệ tử đại tông môn, thượng phẩm pháp khí tất nhiên là chí bảo khó cầm trong tay nhưng trong mắt hắn lại hóa tầm thường không ít.

Đẳng cấp pháp khí này mặc dù không tính là nhiều như rau cỏ dại ven đường nhưng tại hoàng thất cùng phủ tướng quân lại không thiếu.

Trên trăm kiện thì hắn không dám nói nhưng vài chục kiện thì hắn đã tận mắt chứng kiến rồi.

Uy lực của thượng phẩm pháp khí rất đáng sợ, trung phẩm pháp khí nếu đối đầu với nó cũng phải tan tành thành từng mảnh.

Coi như pháp khí của Liêm Đào có phẩm chất là đỉnh giai trung phẩm đi nữa thì trước mắt cũng không có cửa chơi với tầng cấp pháp khí này.

Hắn liền nhanh chóng truyền âm cho các tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong:

“Thượng phẩm pháp khí bị giới hạn số lần sử dụng, các ngươi cố gắng tránh né cùng chịu đựng trong chín lần là được”.

Những lời này Liêm Đào nói rất cẩn thận, ai cũng có thể nghe ra một cỗ ngưng trọng ở trong đó. Bởi tránh né thượng phẩm pháp khi nào phải chuyện đơn giản, tránh chín lần cũng có thể đổi lại cách nói như thế này.

Đối đầu với tử vong chín lần.

Đây chính là cửu tử.

Ngoại trừ cách đưa ra lời khuyên này, Liêm Đào cũng thật không biết nên nói gì cho phải nữa, trừ khi bây giờ hắn trực tiếp xuất thủ thì có lẽ sẽ cản được Tuyết tướng nhưng hiện tại đó là chuyện không đời nào xảy ra được.

Tâm thần Liêm Đào liền ngưng kết lại một mảnh, hắn thật hận bản thân mình quá lười nên không dành nhiều thời gian học hỏi binh pháp từ phụ thân.

Nếu không bây giờ đã không đến nỗi chật vật rồi, bất quá trên đời này nào có thuốc trị hối hận. Sự việc đã qua thì không cách gì có thể cứu vãn được nữa.

...

Đó là chiến sự của chiến trường cấp Tuyết tướng, về phần chiến sự của tu sĩ cấp thấp thì bây giờ lại càng loạn đến cực điểm.

Trận hình được Liêm Đào chỉ huy tạo nên trước đó bây giờ đã tan đàn xẻ nghé rồi. Đồng dạng đội hình của quân đội Lam Thiên Tuyết Tộc cũng như vậy.

Liêm Đào không rõ loại tình thế này có nên cảm ơn ‘con cự kình’ ban nãy của nữ tử cung thủ không nữa.

Nhờ vào một tiễn chiêu đó mà trận hình song phương liền rã ra, đồng nghĩa với trận thế bậc quân đội của Lam Thiên Tuyết Tộc đã mất.

Nhân loại có chút e ngại đoàn chiến với bộ tộc này nhưng một khi đã tách lẻ ra đấu pháp thì nhân loại không có gì để ngại cả.

Như bắt được thời cơ, Liêm Đào ngay lập tức phất trận kỳ lên ra lệnh toàn lực tấn công vào quân đội Lam Thiên Tuyết Tộc.

Tu sĩ nhân loại liền rống lên một tràng đầy uy hùng rồi hướng đối phương xuất thủ, từng tiếng va chạm binh đao liền vang lên khắp nơi.

Keo theo đó là từng tiếng hét thảm đầy thê lương mà bỏ mình.

Ở hậu phương, nữ tử cung thủ thấy vậy liền cắn răng thật chặt mà phất tay ra lệnh cung thủ bắn tiễn yểm trợ.

Bất quá mưa tiễn một khi được bắn ra thì Trọng Khinh Cử Nhược Đại Phù Trận liền được kích hoạt, số lượng mũi lên đó ngay lập tức chịu ảnh hưởng của đảo chiều trọng lực mà bắn ngược về phía trần nhà.

Thậm chí khi đại phù trận này được kích hoạt thì binh khí của quân đội Lam Thiên Tuyết Tộc liền chịu ảnh hưởng mà bị bắn ngược lên trên không trung mà găm vào trần nhà.

Vũ khí không còn trên tay, sức chiến đấu của quân đội Lam Thiên Tuyết Tộc liền kém đi một mảng lớn.

Sắc mặt của nữ tử cung thủ liền có chút tái nhợt này, hai hàm răng nàng liền cắn chặt lại mà căm tức nhìn về phía tòa phù trận kia.

Đột nhiên, một luồng tinh quang bất ngờ lướt ngang qua, đôi mắt hoàng kim của nàng liền lay động kịch liệt, nàng liền hít vào một hơi thật sâu, tập trung tinh thần của mình lại mà quan sát chiến trường.

Thời khắc này, thế giới trong mắt nàng là một màu xám xịt không màu sắc. Một luồng bạch quang bất ngờ lướt qua trước mắt nàng, đây là màu sắc duy nhất xuất hiện trong thế giới mà nàng thấy.

Nàng liền dõi ánh mắt của mình theo luồng bạch quang đó mà nhìn. Không bao lâu sau, nàng liền biết ngọn nguồn của mọi việc.

Luồng bạch quang đó xuất phát từ một cái trận bàn, căn cứ vào khí tức cảm nhận được, nàng liền biết cái trận bàn này cùng cái phù trận kia chính là đồng nguyên.

Vậy nên nàng liền hít vào một hơi mà quát:

“Toàn quân nghe lệnh, tập trung đánh giết nữ nhân kia cho bản tướng”.

Chiến trường không thiếu nữ nhân, thoạt nghe qua câu này thì không ai có thể đoán được nữ tử cung thủ đang ám chỉ ai.

Bất quá Lam Thiên Tuyết Tộc lại biết, một tiếng quát này của nàng mang theo hàn khí, hàn khí ly thể ngay lập tức liền nhắm thẳng về hướng Hồng nữ tử.

Lam Thiên Tuyết Tộc là thiên sinh thể nội chứa hàn khí nên cảm ứng lực đối với hàn khí lại vô cùng rõ ràng.

Nữ tử cung thủ đã khóa khí tức của Hồng nữ tử lại bằng hàn khí thì tộc nhân Lam Thiên Tuyết Tộc sẽ biết được mục tiêu là ai.

Hồng nữ tử đột nhiên cảm nhận được một cỗ lạnh lẽo chạy dọc sống lưng, ngay sau đó, hàng chục đạo ánh mắt liền tập trung thẳng về phía nàng, sát khí không chút nào được giữ lại cả.
Sắc mặt của nàng liền tái nhợt lại một mảng.

Liêm Đào thấy vậy liền giật mình, hắn không nghĩ đến đối phương vậy mà lại có thể nhìn ra được Hồng nữ tử là người chủ trận.

Hắn liền quát lớn lên:

“Toàn quân nghe lệnh, bảo toàn tính mạng cho Hồng sư muội”.

Tu sĩ nhân loại ngoại trừ cao tầng ra thì còn lại không ai biết tại sao lại xuất hiện một cái phù trận nhưng giây phút Liêm Đào phát mệnh lệnh thì toàn thể đều đã biết rồi.

Hồng nữ tử đương nhiên không phải hạng vô danh bởi trước đó nàng là chủ lực phá Bát Trận Đồ ở ngay cửa vào bí cảnh nên rất nhiều người nhận ra nàng.

Cũng may, bọn hắn cũng không phải là hạng ngu ngốc nên cũng nhìn ra được trên tay nàng đang cầm cái gì, thế toàn thảy tu sĩ cao giai ngay lập tức vận thân pháp lên mà tiến về phía nàng để bảo vệ.

Đồng dạng, đám binh lính Lam Thiên Tuyết Tộc cũng bắt đầu thi hành mệnh lệnh mà tấn công, mục tiêu đánh giết Hồng nữ tử.

Chiến sự ngay lập tức liền căng thẳng không thôi.

...

...

Cùng thời điểm đó, cách chiến trường một nơi rất xa, không rõ khoảng cách là như thế nào nhưng chỉ cần biết đủ xa là được.

Nơi này chính là địa điểm mà tên Tuyết tướng kia cùng Khương Hy dừng chân. Khương Hy từ sớm đã biết Băng Thần Cung được yểm lên một đại trận không gian rồi nên hắn cũng không có bất ngờ mấy với quãng đường bọn hắn đi.

Giao ước đình chiến đã sớm kết thúc từ một canh giờ trước nhưng Khương Hy cùng Tuyết tướng vẫn chưa quyết định động thủ, bọn hắn còn có tận mười chín canh giờ nên vẫn có thể thong thả được.

Dù sao sức người có hạn, pháp lực dù hùng hậu thì cũng không thể đánh liên miên hơn chục canh giờ liền được, hai người bọn hắn hiện tại còn không có đủ sức để làm được như thế.

Chí ít phải đạt đến được tầng cấp Ngưng Dịch cảnh thì may ra.

Đã vậy, không đánh nhau thì làm gì?

Câu trả lời chính là... đi tắm.

Một đường rời xa khỏi chiến trường, Khương Hy cũng vô tình tìm được một căn phòng phi thường lớn, dựa trên lối kiến trúc được xây dựng thì hắn nắm chắc nơi đây chính là phòng tắm của tòa cung điện này.

Nếu nói căn phòng chứa nhiều khôi lỗi cùng bảo tọa trước đó mà bọn hắn gặp phải là chính điện dành cho hoàng đế ngự triều thì nơi này chính là nơi giao hoan của hoàng đế cùng phi tần.

Bất quá ở đây không có hoàng đế, cũng không có phi tần nên chỉ có Khương Hy cùng Tuyết tướng độc chiếm mà thôi.

Tuyết tướng là tu sĩ tu hành lâu năm, từ lâu hắn đã quên đi cái chuyện tắm rửa rồi. Nhưng Khương Hy ở cái mặt này lại là tên mặt dày nên hắn không ngại cởi y phục rồi nhảy xuống dưới cái hồ nước kia mà tẩy rửa một chút.

Đương nhiên, trước đó hắn đã dùng linh thức dò xét kiểm tra tường tận hết rồi thì mới dám nhảy. Tiện thể thời điểm này cũng xem như an toàn nên hắn liền tiện tay xé cái lớp dịch dung ở trên mặt xuống rồi vận Dục Hỏa lên thiêu đốt vết tích.
Nhân loại đã gặp chuyện quấn thân thì Khương Hy tự nhiên không lo sẽ bị người bắt gặp nhìn thấy gương mặt thật của mình.

Mà nếu có gặp được thì những người nhìn thấy hắn cũng là hạng tham sống sợ chết chạy khỏi chiến trường.

Đã vậy thì Khương Hy liền sẽ xuất thủ theo thiết luật quân đội mà xử tử. Nếu thời điểm đó tâm tình của hắn tốt hơn thì có lẽ sẽ cân nhắc đến chuyện thu nạp làm tay sai.

Hạng người tham sống sợ chết mặc dù đáng khinh nhưng cũng có đảm lược của chính mình, vì sợ chết nên mới khó chết, đã khó chết thì có thể làm tình báo được.

Còn về phần tại sao Tuyết tướng cũng xuống dưới hồ ngâm nước thì đó là do hắn không chịu nổi cảnh nhìn Khương Hy hưởng lạc một mình, mỗi việc nhìn thôi cũng có cảm giác hơi chút chướng mắt.

Nên đành dứt khoát vứt y phục sang một bên mà xuống dưới ngâm nước.

Bất quá khi ngâm nước thì hắn mới rõ mười mươi tại sao Khương Hy lại xuống đây hưởng lạc rồi.

Cái hồ này không bình thường, số lượng thiên địa linh khí cùng hàn khí ở trong đó nhiều đến mức kinh khủng.

So với cái hàn đàm mà Khương Hy gặp ở Bắc Nguyên còn muốn nhiều hơn không biết bao nhiêu lần.

Khương Hy không tu luyện hàn khí nhưng hắn tu luyện Thủy linh khí, mà hồ nước tắm lại có rất nhiều loại linh khí này. Tuyết tướng tu luyện chính là hàn khí, vừa vặn cái hồ này không thiếu hàn khí.

Thế là song phương liền lựa chọn hai góc đối diện nhau mà ngồi tu luyện. Đối diện nhau nhưng thực tế lại cách xa đến tận hai mươi mét.

Hồ nước tắm của hoàng đế sao lại có thể nhỏ được, huống hồ nơi này còn dùng để hưởng lạc nữa thì càng rộng càng tốt.

Dù sao số lượng phi tần của hoàng đế cũng có rất nhiều, hai tay hai chân kết hợp lại cũng đếm không đến con số chính xác.

Tuyết tướng tu luyện được một hồi liền mở mắt ra nhìn về phía Khương Hy tựa như có chút thắc mắc mà nói:

“Ngươi là tội phạm truy nã sao?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút giật mình mà mở mắt ra, khóe miệng hắn khẽ giật giật mình chút rồi dùng hai tay vớt chút nước mà vuốt mặt.

Hắn đã sớm quen cách nói chuyện nhiều tầng nghĩa này của Tuyết tướng rồi nhưng mỗi lần nghe lại vẫn cứ giật mình như cũ.

Tuyết tướng ám chỉ là tại sao hắn lại dịch dung trong khi sở hữu dung mạo tốt đến thế. Người xấu xí thì thôi, che đậy dung mạo hành tẩu là chuyện có thể xảy ra nhưng trường hợp của hắn lại ngược lại.

Tiếp xúc với Tuyết tướng một thời gian, bên ngoài phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc ra thì Khương Hy cũng học hỏi được thêm rất nhiều điều.

Đó là tình huống của Bắc Nguyên Vạn Dặm tựa hồ đơn giản hơn rất nhiều so với ngoại giới, mối quan hệ giữa người với người, giữa thế lực với thế lực không đạt đến được cái trình độ phức tạp như thế giới của Khương Hy.

Nên Tuyết tướng cũng không nghĩ ra được cái nguyên nhân nào khác ngoài việc Khương Hy là tội phạm truy nã cần phải che giấu dung mạo.

Khương Hy thở nhẹ ra một hơi, toàn thân hơi ngả ra sau dựa vào thành hồ nước mà đáp:

“Ta không phải tội phạm, bất quá có người đang tìm ta, và ta thì không thích đám người đó, nên ta phải trốn. Dung mạo của ta quá nổi bật, muốn vô danh cũng không được cho nên phải nghĩ cách che đậy lại đôi chút”.

Một câu trả lời này nhàn nhạt nói ra, Tuyết tướng liền ngửi được một cỗ ý vị tự cao cùng tự luyến ở trong đó nhưng hắn cũng không để ý lắm, hắn suy nghĩ được một hồi rồi nói:

“Lớp dịch dung kia của ngươi cũng không xấu”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Dung mạo kia đặt tại thế giới của ta tự nhiên vẫn có chút danh khí nhưng sẽ không nổi bật quá nhiều, mặt khác, dung mạo đẹp mắt chút vẫn dễ tiếp xúc người hơn”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền gật nhẹ đầu rồi không nói tiếp, tựa hồ cũng không còn gì thắc mắc nữa. Hắn liền nhắm mắt lại mà tiếp tục tu hành, đồng thời cũng tiêu hóa lượng kiến thức mà Khương Hy đã dạy.

Về phần Khương Hy, hắn cũng không tiếp tục tu hành nữa, hắn vừa mới đạt đến đỉnh phong Hợp Tứ Kiều nên trước mắt tiến vào hồ nước này cũng chỉ để củng cố cảnh giới cho thật vững chắc. Ngoài ra thì cũng tắm táp một chút cho thoải mái.

Hắn cần phải trui rèn thêm vài tháng nữa thì mới nếm chuyện đột phá đến Hợp Ngũ Kiều. Phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc về cơ bản hắn đã nắm hết rồi, chỉ cần ra ngoại giới là hắn sẽ thử nghiệm thôi.

Còn hiện tại thì hắn tương đối rảnh.

Cho nên hắn liền quan sát Tuyết tướng một chút, cái tên này đề cập đến dung mạo của hắn nhưng trên thực tế, Tuyết tướng vẫn cực kỳ đẹp trai.

Khương Hy đã gặp qua hết toàn bộ Tuyết tướng cùng Tuyết soái rồi nhưng vẫn không ai vượt qua được cái tên quái thai này.

Tuyết tướng chỉ cần cải trang thành nhân loại một chút thôi thì với dung mạo nguyên gốc, hắn chắc chắn sẽ được xếp vào hàng mỹ nam tử.

Phối hợp thêm với thiên tư cùng thực lực của hắn nữa thì Khương Hy thật không biết nói gì hơn ngoài một câu.

Người so với người còn muốn tức chết.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau