HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 271 - Chương 275

Chương 270: Cộng đồng chống địch

Tuyết tướng vừa nói ra, Khương Hy cũng giật mình mà tỉnh táo lại, bởi tình huống tựa hồ có chút vi diệu.

Tuyết tướng không có linh thức nhưng lại có thể phát hiện ra được thứ mà Khương Hy không thể phát giác, trong khi đó hắn còn là thiên sinh linh thức.

Ngay lập tức, Hắc Trúc Bút cùng Trúc Nguyên Bút ngay lập tức xuất hiện ở trong tay, tâm thần rơi vào trạng thái an tĩnh nhất để chuẩn bị chiến.

Một tiếng ‘ra đi’ vang lên xong thì ngay sau đó, cánh cửa sau lưng Khương Hy liền đóng sầm lại, giữa các cột trụ đột nhiên xuất hiện một mảnh tiết điểm không gian trong suốt.

Những vật tồn tại ở giữa các tiết điểm đó liền xiêu vẹo một hồi rồi từng tiếng giáp sát va chạm bỗng dưng cất lên.

Theo đó, hàng loạt đạo quân giáp sắt chỉnh tề bất ngờ bước ra từ tiết điểm không gian, hai bên cột trụ giờ đây đã chi chít binh lính rồi.

Thấy vậy, Khương Hy liền nhíu mày lại mà vận Nhân Gian Hành Tẩu lướt đến gần Tuyết tướng, tình huống này chính là vây công, vậy nên tốt nhất vẫn là tụ lại một chỗ để đối phó, tách ra thì chết càng nhanh.

Đồng thời, linh thức của hắn cũng quét đến số binh linh giáp sắt kia, nguyên lai là một đám khôi lỗi, thực lực như thế nào thì hiện tại không biết được.

Số binh lính đi ra khỏi tiết điểm không gian mỗi lúc một nhiều, Khương Hy cùng Tuyết tướng ngay lập tức liền bị ép tiến lên trên chỗ bảo tọa thì mới có đủ không gian để đứng được.

Khoảng một thời gian ngắn sau đó, tiết điểm không gian biến mất đi, số lượng binh lính đã phủ toàn bộ khắp cái đại điện này rồi.

Một cỗ áp bách không lời bất chợt tỏa ra, Khương Hy cùng Tuyết tướng nhịn không được mà nuốt xuống mà ngụm nước bọt.

Thực lực của bọn hắn rất mạnh, đánh chết vài chục con khôi lỗi tự nhiên sẽ không có vấn đề nhưng ở đây gần như là số lượng của cả một tiểu quân đoàn đấy.

Coi như đánh chết hết thì bọn hắn phải tốn không ít công phu đâu, bọn hắn tự nhiên sẽ gặp phải đôi chút áp lực rồi.

Khương Hy hướng Tuyết tướng nói ra:

“Làm sao ngươi phát hiện ra được bọn chúng?”.

Tuyết tướng quan sát đám binh lính dưới đó một chút rồi đáp:

“Linh nhãn cho phép thấy những vật được ẩn dấu trong phạm vi một trăm mét, ta phát hiện ra cũng là chuyện bình thường”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút nhíu mày nói tiếp:

“Vậy làm sao lần trước ngươi không phát hiện ra ta dịch dung?”.

Tuyết tường đáp:

“Ngươi hiểu lầm, từ đầu đến cuối ta vẫn luôn thấy dung mạo thật của ngươi, lớp dịch dung kia chỉ khi bị đóng băng thì ta mới biết thì ra ngươi đã che đậy dung mạo thât”.

Khương Hy liền gật nhẹ đầu xác nhận, thì ra ngay từ đầu Tuyết tướng đã thấy dung mạo thật của hắn rồi nên có dùng dịch dung hay không thì cũng không lọt được vào trong mắt Tuyết tướng.

Điều đó cũng giải thích luôn tại sao Tuyết tướng cùng mấy người Lam Thiên Tuyết Tộc lại không lật tẩy dung mạo của hắn.

Vì bọn hắn cư nhiên không nghĩ đến hắn dịch dung a.

Sau đó, hai người bọn hắn không nói chuyện gì tiếp nữa mà hướng về phía đám binh lính dưới kia, bọn hắn không biết khi nào cái đám này sẽ hành động nhưng trước mắt không thể lơ là được.

Giữa lúc này, dị biến phát sinh, đám binh lính vốn đang có hơi chút lộn xộn ở bên dưới thì đột ngột vào hàng chỉnh lối rồi đồng loạt tách ra một con đường ở giữa.

Theo đó, từng tiếng bước chân lộp cộp liền vang lên, bọn hắn ngay lập tức nhìn về phía nơi phát ra, ở đó là một khôi lỗi rất cao, thân ngoài được phủ lên một lớp giáp có họa tiết rất chỉnh tề.

Một bên hông là thanh trường kiếm có bản rất dày, toàn thân bộ khôi lỗi đó liền tỏa ra một luồng hàn khí cực kỳ bức nhân, so với hàn khí trên cánh cổng kia thì còn cao hơn hẳn một bậc.

Bộ khôi lỗi đó bước lại gần bậc thang thì dừng lại, cái đầu băng được che đậy bởi lớp mũ giáp kia thì ngẩng lên trên mà nói:

“Xâm nhập chính điện, chết!”.

Khương Hy thở hắt ra một hơi mà đáp lại:

“Trừ bỏ ‘chết’ ra, các ngươi không còn dùng được từ nào khác sao?”.

Bộ giáp khôi lỗi kia lạnh nhạt nói ra:

“Nhân loại, chớ có tự cao”.

Khương Hy có chút hơi giật mình, đôi mắt to kia liền lướt qua ánh tinh quang mà chớp chớp vài lần, tựa hồ có cảm giác không đúng lắm.

Khôi lỗi về cơ bản chính là một con rối được lập trình sẵn, chỉ có phục vụ duy nhất một loại mệnh lệnh, xem như bị đánh đến nát đi nữa thì một khi năng lượng hạch tâm vẫn còn thì vẫn sẽ cố chấp thi hành mệnh lệnh thôi.

Nhưng con khôi lỗi trước mặt Khương Hy này tựa hồ có một chút nhân tính nên hắn cảm thấy rất quái dị.

Lúc này, Tuyết tướng tựa hồ nhớ đến cái gì đó rồi mỉm cười, hắn bước lên phía trước nói ra:

“Băng Tinh Tộc các ngươi vẫn còn hậu đại sao?”.

Băng Tinh Tộc?

Khương Hy bất giác liếc một con mắt sang nhìn Tuyết tướng, tộc này tại Huyền Đô Đại Lục cũng không có ghi chép lại, thậm chí đến một danh xưng như ‘Tuyết Quái’ tựa hồ cũng không có.

“Là dân bản địa sao?”, Khương Hy tự hỏi.
Bộ ‘khôi lỗi’ kia nghe vậy liền trầm mặc một hồi rồi nói:

“Băng Tinh Tộc đã sớm tàn, ta chỉ là một bộ khôi lỗi”.

Nghe vậy, cả Khương Hy cùng Tuyết tướng liền đồng loạt hiểu ra thực hư. Nguyên lai là sinh khôi, chả trách lại có điểm nhân tính đến vậy.

Ký ức có lẽ còn nhưng linh trí cùng hận thù đã sớm bị ma diệt không còn một mảnh nên tự nhiên chỉ còn cách trung thành thi hành mệnh lệnh mà thôi.

Tuyết tướng nói tiếp:

“Vậy bây giờ các ngươi muốn chiến?”.

“Đúng vậy”, băng giáp khôi lỗi đáp.

Cũng thật thà quá đi.

Sau đó, Tuyết tướng nhìn qua Khương Hy rồi nói:

“Ứng chiến chứ?”.

Khương Hy thở nhẹ ra một hơi, hai tay cầm pháp khí lập tức họa ra các đạo phù, hắn đáp:

“Ta còn có lựa chọn khác sao?”.

Tuyết tướng mỉm cười gật đầu, sau đó thân ảnh của hắn ngay lập tức xuất hiện trước mặt băng giáp khôi lỗi mà chém xuống một đạo chủy thủ.

Băng giáp khôi lỗi cũng không chậm, trường kiếm tuốt ra khỏi vỏ, hàn khí bức nhân liền xuất hiện mà tiếp đón lấy một chiêu kia của Tuyết tướng.

Một tiếng keng trong trẻo của kim loại liền vang lên.

Trận chiến chính thức khai mở, đám khôi lỗi khác cũng bắt đầu rục rịch tiến lên trên tấn công Khương Hy, bất quá hắn đã sớm chuẩn bị xong.

Ánh mắt nổi lên một đoàn quang hỏa, linh thức liền tỏa ra xung quanh mà định vị từng con khôi lỗi một, phù văn trên hư không liền sáng lên mà rung động một hồi mãnh liệt.

“Kim Quang Phù”.

Hàng trăm đạo kim quang liền tỏa ra tứ phía mà đánh loạn về phía đám khôi lỗi ở bên dưới, từng tiếng động ầm ầm như kinh lôi liền phát ra liên hồi chưa thấy điểm dứt.

Băng giáp khôi lỗi cùng Tuyết tướng vận thân pháp lên mà tránh một chỗ khác để chiến, tốc độ của khôi lỗi tuy không tệ nhưng vẫn kém rất xa so với Tuyết tướng.

Bất quá phản ứng lại với nguy hiểm thì lại cực cường, Tuyết tướng nhất thời vẫn không thể cầm nó xuống được.

Băng giáp khôi lỗi nhìn về phía đám kim quang kia một chút rồi nói:

“Ngu xuẩn, đám kim quang này cũng không cản lại được quân đoàn của ta”.

Tuyết tướng liền có chút bật cười đáp lại:

“Các ngươi mới ngu xuẩn, thân làm tướng sĩ, sao lại không hiểu được chút chiến thuật này?”.Vừa dứt lời, thân ảnh của hắn lại biến mất rồi tiến đánh băng giáp khôi lỗi, từng tiếng va chạm kim loại liên hồi liền vang ra, đôi bên khống lực đều cực kỳ tốt nên nhìn vào thật không giống như ‘cao thủ’ so chiêu.

Kỳ thực, trận chiến của bọn hắn lại cực kỳ hung hiểm, vô luận mà linh lực, pháp lực hay sát cơ thì đều nội liễm hết vào từng đòn tấn công.

Những đòn tấn công này nhìn bề ngoài thì không khác những chiêu bình thường nhưng thực tế tất cả đều là nhất kích tất sát, trúng một chiêu tự nhiên liền không dễ ăn.

...

Về phần Khương Hy, kim quang sau khi bắn ra xong, hắn liền mượn Đạp Vân Bộ mà hư hóa bản thân mình vào không gian, hai tay cầm bút lại tiếp tục họa phù.

Đợt kim quang đầu đúng như Tuyết tướng nói, chúng chỉ là chiến thuật thăm dò mà thôi. Khôi lỗi khác tu sĩ nên Khương Hy không thể dùng linh thức kiểm tra là biết tu vi đến đâu được.

Thực lực của khôi lỗi chỉ có đánh mới biết, hắn sử dụng Kim Quang Phù đánh ra là để kiểm tra độ cứng của lớp băng giáp, đồng thời tốc độ phản ứng cũng như tốc độ phản đòn lại.

Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng chính là vậy.

Khương Hy quan sát rất kỹ, hắn liền phân tiểu quân đoàn này ra thành ba nhóm.

Nhóm đầu tiên không có lực phòng ngự mạnh, bằng chứng là lớp băng giáp đã có chút nứt vỡ ra nhưng bù lại khả năng phản ứng tương đối linh hoạt. Tính ra đây là nhóm ít chịu sự tấn công của kim quang nhất.

Nhóm thứ hai có lực phòng ngự cực kỳ khủng bố, kim quang tấn công vào chúng không khác gì ném sỏi đá vào tường thành vậy, vững chãi đến bất di bất dịch. Dĩ nhiên cái gì cũng sẽ có đánh đổi, phòng ngự mạnh thì tốc độ liền chậm đi rất nhiều.

Nhóm thứ ba thì có chút biến thái hơn chút, phòng ngự không khủng bố như nhóm thứ hai nhưng để chống lại kim quang thì dư sức, hơn nữa nhóm này là nhóm có lực tấn công ra hồn nhất trong đám khôi lỗi này.

Bọn chúng sử dụng binh đao, trường kiếm đánh về phía kim quang để thay cho thủ, hàn khí toát ra từ chúng cũng rất mạnh nhưng rất tiếc không vào mắt Khương Hy.

Nhìn chung, đám khôi lỗi này sở hữu một thân thực lực rơi vào giữa Luyện Khí cảnh hậu kỳ cùng Trúc Cơ cảnh sơ kỳ. Riêng nhóm thứ ba thì toàn bộ rơi vào Trúc Cơ cảnh cả.

Xác nhận xong hết tình huống của đối phương, Khương Hy một lần nữa lại tấn công, phù văn do Hắc Trúc Bút họa ra đã sớm hoàn thành, quang mang toát lên một đạo bạch quang hùng vĩ.

“Tật Phong Cương Phù”.

Ngay lập tức, một cơn bão liền bùng phát ra mà nhắm về phía nhóm khôi lỗi thứ nhất. Cơn bão này mang theo cương nhận cắt qua từng lớp giáp bên ngoài của bọn chúng, từng tiếng nứt vỡ lần lượt liền vang lên.

Tật Phong Cương Phù là phù văn thuộc cấp bậc Trúc Cơ cảnh, thiên về quần công. Nhóm khôi lỗi thứ nhất này không sở hữu khả năng phòng thủ cao, tự nhiên sẽ bị cương phong bào mòn dần.

Mặt khác, những đòn cương phong đó lại mang tính vô hình cùng không có quy luật, cho nên dù khả năng phản ứng có cao thì cũng không thể sinh linh trí được, nhóm khôi lỗi này liền bị Khương Hy giam khốn trong cương phong đến chết thì thôi.

Hắc Trúc họa Tật Phong Cương Phù, vậy thì Trúc Nguyên Bút cũng họa một đạo phù khác, phù văn họa xong, lục quang liền hiện ra.

“Mạn Đằng Lao Phù”.

Mặt băng bên dưới liền nứt ra mà mọc lên thành hàng chục cành cây trói buộc lại hành động của khôi lỗi. Nhóm thứ ba rất thiện chiến nên phần lớn đều có thể thoát khốn được nhưng phù này tạo ra cũng không dành cho bọn chúng.

Chân chính bất động trước một chiêu này chính là nhóm khôi lỗi thứ hai, nhóm này phòng thủ quá mạnh nhưng tốc độ lại chậm, cho nên khi Mạn Đằng Lao Phù xuất hiện, bọn chúng tự nhiên không thể chạy đi đâu hết.

Kế tiếp, Khương Hy liền rút mấy trương phù lục ra rồi ném về phía bọn chúng, linh thức lập tức liền vận lên rồi quát:

“Hãn Hải Hỏa Phù”.

Một biển lửa ngay lập tức liền bùng ra mà phủ lên trên nhóm khôi lỗi thứ hai đó. Nếu nhóm này đã cứng đến mức đánh không vỡ vậy thì Khương Hy liền chọn cách hòa tan bọn chúng.

Trong Ngũ Hành, Thủy Hỏa vốn bất dung nhưng băng hỏa lại càng là đối nghịch.

Một bên là cực nhiệt, một bên là cực hàn.

Đôi bên giao phong đương nhiên không biết hai sẽ hơn ai nhưng chung quy lại phải nhìn vào chất lượng bên nào tốt hơn mà thôi.

Biển lửa ập xuống, nhóm khôi lỗi thứ hai liền muốn rục rịch phản kháng nhưng mọi hành động trước mắt đã sớm bị Mạn Đằng Lao Phù trói buộc lại một chỗ rồi.

Hỏa gặp Mộc lại như cá gặp nước, thế mà biển lửa bùng cháy mỗi lúc một mạnh hơn, đồng dạng nhóm khôi lỗi kia bắt buộc phải tiêu hao hàn khí để chống trả lại.

Khương Hy liền muốn xem thử nhiệt khí của hắn mạnh hay hàn khí của đám khôi lỗi này mạnh hơn.

Nhóm thứ hai bị quấn thân xong, thân ảnh Khương Hy liền giải trừ Đạp Vân Bộ mà hiện ra bên ngoài, một con khôi lỗi của nhóm thứ ba liền lao thẳng về phía hắn mà đâm một kiếm, đồng thời miệng cũng phát ra một thanh âm vô cùng khô khan:

“Xâm nhập chính điện, chết!”.

Nghe vậy, Khương Hy liền hừ lạnh một tiếng, tay trái gia trì Sắc Dục Khí lên rồi đẩy nhẹ mũi kiếm sang một bên. Tay phải khép lại thành chưởng, pháp lực hùng hồn liền tỏa ra xung quanh.

Hư ảnh sóng biển khổng lồ ngay lập tức khốn trụ con khôi lỗi đó lại giữa không trung, Khương Hy liền xuất ra một chiêu Hãn Hải Điệp Gia về phía trước, không lưu lực, cũng không khống lực.

Đơn thuần một chưởng bạo phát đập về khôi lỗi liền như một cơn đại hồng thủy càn quét về phía nhóm khôi lỗi thứ ba.

Thế không thể đỡ.

Chương 271: Ăn tim uống máu

Một chưởng này mang theo một thế kinh thiên, cứ như một dây lò xo bị nén đến cùng cực rồi bung ra.

Hãn Hải Điệp Gia vỗ ra, hư ảnh pháp lực cuồn cuộn như đại hồng thủy đánh nát người một con khôi lỗi rồi quét ngược về phía nhóm khôi lỗi thứ ba kia.

Oanh!

Va chạm khủng khiếp xảy ra, một phần mười số lượng khôi lỗi của nhóm thứ ba liền bị đánh đến nát thành từng mảnh nhưng bọn chúng vẫn tiếp tục lao đầu về phía trước mà tiến lên.

Khương Hy liền cười lạnh một tiếng, Nhân Gian Hành Tẩu liền vận lên mà lướt về phía trước, hùng hồn pháp lực một lần nữa lại được vận lên mà đánh ra tiếp một chiêu Hãn Hải Điệp Gia.

Oanh!

Rầm!

Từng chấn động phá hoại lần lượt vang lên, từng tiếng đổ vỡ gãy nát cũng từ đó mà thay nhau cất âm.

Đối phương chỉ có thực lực của Trúc Cơ cảnh sơ kỳ thì Khương Hy chẳng cần ngán làm gì, lấy thực lực hiện giờ của hắn thì giết nhóm khôi lỗi này chẳng khác gì giết gà nên cũng không cần lưu lực.

Trong tình huống bình thường, Khương Hy tự nhiên sẽ phối hợp với linh thức của mình mà khống chế pháp lực tụ vào một điểm để đạt đến sức công phá tốt nhất.

Nhưng riêng hôm nay thì không, số lượng của đối phương quá nhiều, Khương Hy còn phải phân tâm đa dụng ra mà khống chế sức mạnh của Hãn Hải Hỏa Phù cùng Tật Phong Cương Phù nữa.

Hắn không hơi đâu mà phải tiếp tục phân một phần lực ra để khống chế sức mạnh của mình.

Mặt khác, Hãn Hải Điệp Gia của hắn cũng đã đến cảnh giới đại thành cho nên hắn muốn mượn cơ hội này để đánh sâu vào đại thành chi cảnh hơn.

Hãn Hải Điệp Gia là chưởng pháp mang thuộc tính Thủy, tu luyện đến viên mãn tự nhiên sẽ có cơ hội ngộ ra thủy chi ý cảnh nhưng Khương Hy từ sớm đã ngộ ra rồi.

Cho nên môn chiến kỹ này hắn chỉ cần một mực sử dụng thì thể nào nó cũng sẽ bước vào viên mãn chi cảnh thôi. Từ đó hắn lại được thêm một môn thần thông hệ tấn công nữa.

Hiện tại hắn xem như sở hữu ba thần thông, trong thế hệ trẻ này luận về ngộ tính hắn tuyệt đối đã nằm trong ba hạng đầu rồi.

Bất quá thần thông của hắn lại không có cái nào thuộc hệ tấn công cả, đây chính là do bản tính của hắn.

Thiên Địa Vô Thanh là ẩn nấp, sắc thế là khống chế còn Thủy Hà Giá Y lại là phòng thủ.

Trước hắn không quen dùng tấn công tự nhiên không suy nghĩ nhiều nhưng từng ngày chuyển sang thế công thì hắn càng đánh càng nghiện, nhất là từ sau trận chiến với Tuyết tướng.

Thần thông Băng Chấn Thiên Cước của tên kia quả thực rất đáng sợ, một chiêu vừa ra thì trừ bỏ Đại Địa Thủ Hộ, còn lại Khương Hy không có cách nào ngăn trở nổi một chiêu đó cả.

Cho nên hắn liền nổi lên dục vọng ham muốn với việc tấn công rất mãnh liệt, Hãn Hải Điệp Gia tự nhiên được thụ sủng không thôi.

Một đường đánh giết của Khương Hy rất ác liệt, hắn không khác gì một tên hung thần càn quét cả chiến trường này cả.

Dư lực từ các đòn tấn công của hắn liền tản ra xung quanh mà ảnh hưởng đến các khôi lỗi thuộc nhóm thứ nhất và thứ hai liên tục.

Đến cả băng giáp khôi lỗi đang đối chiến với Tuyết tướng cũng phải nhìn sang đây đôi ba lần. Tuyết tướng như bắt được thời cơ, hắn ngay lập tức liền đổi thế công.

Một chân chống đất làm trụ, một chân còn lại lập tức vận Băng Chấn Thiên Cước ra mà đánh ngang hông băng giáp khôi lỗi.

Khôi lỗi kia cảm nhận được một loại kình lực khủng khiếp xuyên vào trong thể nội, lớp băng giáp bên ngoài liền nứt ra rõ rệt, hàn khí ngay lập tức liền tuôn tràn ra bên ngoài.

Đám phù văn lam quang bao phủ lấy chân của Tuyết tướng cảm nhận được số hàn khí đó thì ngay tức khắc liền sáng lên một mảng rồi hấp thụ chúng vào bên trong.

Tuyết tướng gia tăng thêm lực lượng vào một chiêu của mình, băng giáp khôi lỗi liền văng ra phía xa đập thẳng vào trên tường, mảng tướng sau lưng lấy nó làm trung tâm liền nứt ra xung quanh.

Băng giáp khôi lỗi rơi xuống dưới đất mà nôn ra một ngụm máu.

Sinh khôi dù sao cũng là cấp bậc khôi lỗi cao nhất rồi bởi nó đươc luyện chế trực tiếp từ người sống nên không chỉ thực lực mà nội quan bên trong vẫn còn được giữ nguyên vẹn.

Băng giáp khôi lỗi thổ ra một ngụm huyết tinh cũng không có gì đáng lạ cả.

Bất quá thứ lạ nhất lại chính là máu của nó, máu của băng giáp khôi lỗi vậy mà lại có màu xanh lam, hơn nữa máu của nó khi rơi xuống dưới mặt băng thì hàn khí bất ngờ bốc lên mà đóng băng lại.

Tuyết tướng cũng không ngạc nhiên trước hiện tượng này, bởi đặc tính của Băng Tinh Tộc chính là vậy.

So với Lam Thiên Tuyết Tộc, Băng Tinh Tộc lại càng là thiên địa sủng nhi về hàn khí. Chỉ cần cái tộc này chuyên tu về hàn khí thôi thì đảm bảo về sau cả tộc vô địch không đối thủ.

Nhưng đáng tiếc, Băng Tinh Tộc có thiên tư nhưng không gặp được thời, cách đây ba trăm năm, Tuyết Vương đã liên kết cùng các tộc khác tru diệt bộ tộc này rồi.

Thời điểm đó Tuyết tướng cũng có tham gia vào chiến tranh nhưng hắn lúc đó chỉ là một tên binh lính không đáng chú ý mà thôi.

Băng giáp khôi lỗi chật vật đứng dậy, toàn thân có chút run rẩy như thể sẽ bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Dù bị che bởi một lớp mũ giáp dày nhưng Tuyết tướng biết đằng sau đó cũng chẳng có biểu hiện gì đặc biệt đâu.

Xem như chết rồi thì đám khôi lỗi này cũng sẽ mang cái bộ mặt vô cảm đó thôi.

Đột nhiên, băng giáp khôi lỗi nói ra:“Rõ ràng hắn chỉ có một người, làm sao có thể càn quét được một quân đoàn được?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại:

“Ngươi quá đề cao chính bản thân mình, quân đoàn của ngươi chung quy lại chỉ là khôi lỗi, không thể chân chính ngưng kết trở thành quân trận phối hợp với nhau mà chiến. Trong mắt hắn, quân đoàn của ngươi chẳng khác gì một đám ô hợp cả, tùy tiện xuất thủ đánh chết là được”.

Băng giáp khôi lỗi nói tiếp:

“Vậy còn ngươi thì sao?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại:

“Ngươi không phải đối thủ của ta”.

Vừa dứt lời, thân ảnh của hắn đột ngột xuất hiện trước mặt băng giáp khôi lỗi. Một chiêu Băng Chấn Thiên Cước ngay lập tức liền xuất ra mà đánh nát cái đầu đội mũ giáp kia.

Tốc độ cực kỳ nhanh, kiếm còn chưa kịp vung, mặt còn chưa kịp thấy thì băng giáp khôi lỗi đã triệt để sụp đổ, chết đến không thể chết hơn.

Tiếp đó, hắn lại xuất thêm một cước nữa đánh vào lớp giáp bên ngoài kia, lực khống chế cực kỳ mạnh, một cước này chỉ vừa vặn đánh nát lớp giáp mà thôi, còn thân thể bên trong thì còn nguyên vẹn.

Nhìn phần ngực tựa hồ có hơi nhô lên phía trên, Tuyết tướng liền khẽ ồ một tiếng, nguyên lai là một nữ nhân bất quá trở thành khôi lỗi thì đã sớm chết rồi, hắn cũng không dậy nổi cảm xúc với một xác chết.

Sau đó, hắn rút chủy thủ ra mà rạch ngực của khôi lỗi rồi moi một quả tim nhuốm máu xanh, hàn khí tỏa ra từ quả tim này cực kỳ kinh khủng.

Tuyết tướng mỉm cười, hắn liền làm ra một hành động rất kinh dị. Đó là nâng trái tim lên, ngửa đầu ra rồi bóp nát như bóp một trái cam.

Một đạo huyết thủy xanh lam liền chảy ra mà xâm nhập vào trong khoang miệng hắn.

Khương Hy sau khi hạ thủ xong với nhóm khôi lỗi thứ ba rồi thì quay trở lại tập trung khống chế hai đại phù văn kia mà mài chết hai nhóm khôi lỗi còn lại.

Đồng thời ánh mắt cũng không quên nhìn qua chỗ chiến trường của Tuyết tướng, bất quá nhìn thấy cảnh uống máu ăn tim kia thì dạ dày của hắn liền có hơi chút trào ngược lên.

Hắn nhanh chóng áp chế xuống rồi tặc lưỡi không nhìn nữa, đúng hơn là xem như cảnh vừa rồi không tồn tại.

Ăn tim uống máu cũng không phải là hành động quá xa lạ đối với tu chân giới, đơn cử như yêu thú chính là chuyên làm hành động này với nhân loại.

Còn nhân loại thì Khương Hy chỉ mới đọc qua một chút về Ma Đạo nhất mạch mà thôi. Nghe đồn Ma Đạo nhất mạch tại hai ngàn năm trước trừ bỏ sử dụng Huyết Đan để gia tăng thực lực ra thì còn ăn tim uống máu tu sĩ để đề thăng tu vi nữa.

Yêu thú cắn xé nhau Khương Hy có thể nhìn nhưng nhân tộc ăn thịt lẫn nhau hắn đúng là rất khó nhìn thật. Cảnh này so với những cảnh tùng xẻo hay tra tấn khác còn muốn man rợ hơn nhiều lần.

Lam Thiên Tuyết Tộc mặc dù không phải là nhân tộc nhưng cũng mang hình dạng nhân loại, Băng Tinh Tộc hẳn cũng tương tự như thế nên nhìn thấy Tuyết tướng ăn tim uống máu con khôi lỗi kia liền khiến Khương Hy tưởng tượng đến nhân loại không thôi.

Nghĩ đến đó, tóc gáy của hắn nhịn không được mà dựng đứng cả lên.Hắn cố gắng trấn định lại bản thân rồi gia tăng thêm nhân tức cho Tật Phong Cương Phù cùng Hãn Hải Hỏa Phù.

Cương phong nhận được thêm trợ lực liền như một cái máy chém mà liên tục toát ra cương phong chém vụn đám khôi lỗi kia.

Còn Hãn Hải Hỏa Phù thì bùng cháy mạnh mẽ đến cực điểm. Lớp giáp băng kiên cố trên người đám khôi lỗi kia liền nứt ra rồi đột nhiên bùng nổ mạnh mẽ, một đợt bạo tạc kinh hoàng liền diễn ra.

Từng tiến chấn động liên hồi vang vọng khắp cái đại điện nguy nga này, à không, bây giờ phải gọi là phế tích mới đúng.

Khương Hy cùng Tuyết tướng ít nhất còn lo cái mạng của mình nên không đánh sụp mấy cái trụ chống nhà kia nhưng mặt sàn, tường vách cùng trần nhà đã sớm bị đánh nát đến không còn hình dạng rồi.

Thứ duy nhất còn giữa được toàn vẹn nguyên thủy hẳn là cái bảo tọa kia. Ánh mắt của Khương Hy cùng Tuyết tướng rất độc nên bọn hắn liền nhìn ra cái bảo tọa này chính là bảo vật chân chính.

Vì vậy khi đối chiến bọn hắn mới tránh xa cái bảo tọa này càng xa càng tốt. Hơn nữa đám khôi lỗi kia tựa hồ cũng không dám bước lên chỗ bảo tọa đó nên cũng thành toàn cho ý định của bọn hắn luôn.

Toàn quân khôi lỗi bị diệt, Khương Hy mới phất tay mà hóa giải đi hai đạo phù đó rồi thở ra một ngụm trọc khí.

Thực Dục Thiên ngay lập tức liền bộc phát cỗ hấp lực kinh khủng mà hấp thu thiên địa linh khí vào trong thể nội khôi phục pháp lực.

Cũng may nơi đây là Băng Thần Cung, Thủy linh khí cực kỳ dồi dào nên Khương Hy tốn không được bao nhiêu thời gian để khôi phục pháp lực cả.

Một cơn gió nhẹ bất ngờ thổi nhẹ qua một bên người hắn, hắn liền quay sang nói ra:

“Vị thế nào?”.

Tuyết tướng le lưỡi ra liếm mép rồi mỉm cười đáp:

“Không tồi, như hoa quả ép thôi”.

Nghe vậy, dịch dạ dày của Khương Hy tựa hồ như muốn trào ngược ra trở lại nhưng nghĩ kỹ một chút, hắn lại quyết định đi qua một chỗ khác mà nôn ra một bãi.

Gọi là nôn nhưng thực chất cũng chỉ là một chút nước mà thôi. Từ khi nhập Băng Thần Cung đến giờ hắn rất ít khi ăn nên trong bụng hắn cơ hồ là trống không.

Khương Hy có cảm giác đi cùng Tuyết tướng thêm một chút nữa chắc sẽ gặp tiếp mấy tràng cảnh buồn nôn tiếp thôi nên tốt nhất là cứ nôn một lần.

Về sau dù có thấy tiếp thì cũng không cảm thấy lạ kỳ nữa.

Tuyết tướng thấy vậy liền lắc đầu nói ra:

“Định lực ngươi kém đến thế?”.

Khương Hy đưa tay áo lên quẹt miệng một chút, hắn quay lại lườm Tuyết tướng một chút rồi đáp:

“Xem cái tên rơi vào sắc thế của ta nói kìa”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền cười cười không đáp, sau đó, hắn liền rảo bước đi thẳng về phía cái bảo tọa kia.

Khương Hy nôn cũng đã nôn xong rồi, tự nhiên không rảnh hơi ở lại đó mà đứng tiếp, hắn cũng tiến lại gần cái bảo tọa kia mà xem.

Dưới ánh nhìn của hắn, ngôi bảo tọa này cực kỳ lạnh, hàn khí toát ra từ nó cực kỳ nồng đậm, người nào chuyên tu hàn khí chỉ cần ngồi lên trên đó đả tọa thôi thì làm ít công to.

Tuyết tướng đưa tay lên sờ sờ cái bảo tọa bằng ngọc đầy hàn khí này một hồi rồi gật đầu hài lòng, sau đó hắn liền liếc mắt sang nhìn Khương Hy một chút.

Với người ngoài thì cái ánh mắt này chỉ là cái liếc nhìn bình thường mà thôi nhưng chỉ có người bị nhìn là Khương Hy thì mới hiểu.

Cái ánh nhìn này chính là ánh nhìn của thợ săn nhìn con mồi, một cái ánh nhìn mang biểu tượng sống chết của ngươi là do ta quyết định.

Khương Hy giả vờ như không nhìn thấy Tuyết tướng, hắn cũng đưa tay lên đó sờ thử xem, kết quả hàn khí liền nhanh chóng nhập thể mà đóng băng mạch máu lại.

Hắn liền vội vàng vận Sắc Dục Khí lên mà hóa giải đi số hàn khí đó, bàn tay vừa chạm vào liền từ từ đưa ra sau lưng, sắc măt trấn định nhìn Tuyết tướng nói ra:

“Ngươi giết tướng, bảo tọa liền về ngươi”.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 272: Thu lưới

Nghe vậy, Tuyết tướng liền đổi ánh mắt, khóe miệng hắn liền khẽ cong lên mà cười khẩy rồi đáp:

“Không cần sính cường, vật này không phải là thứ nhân loại các ngươi có thể chịu nổi”.

Thấy thế, Khương Hy tự biết giấu không nổi, hắn liền tặc lưỡi một cái rồi đưa tay ra phủi phủi một hồi, đồng thời từng ngón tay cũng khẽ cử động lại liên hồi để tránh bị đơ.

Cái thằng này đáng sợ khủng khiếp.

Khương Hy nhịn không được mà chửi nhỏ một tiếng ở trong lòng.

Nhưng đúng như Tuyết tướng nói, bảo tọa này rất đáng sợ, xem như cường giả tu luyện hàn khí ngồi lên cũng không dễ chịu gì cho cam bởi tiên thiên đã không thích hợp rồi.

Tuyết tướng là Lam Thiên Tuyết Tộc, thể nội chứa đựng đầy đủ hàn khí tự nhiên có thể động chạm cái bảo tọa này như thường.

Sau đó, hắn liền rút giới chỉ ra mà thu cái bảo tọa này vào trong, mặc cho Khương Hy đứng ở đấy mà nhìn.

Khương Hy vốn nghĩ bên dưới cái bảo tọa này hẳn sẽ còn có thứ gì khác nữa nhưng không, dưới đó cũng chỉ là một mặt băng mà thôi.

Một chuyến đi này trừ bỏ gia tăng thành thục một chút đối với Hãn Hải Điệp Gia thì còn lại hắn chẳng kiếm được chút thu hoạch nào cả.

Nhưng thôi, truyền thừa Thiên Nguyệt cũng đã cầm trong tay, hắn cũng không tham lam quá làm gì, đã không có cơ duyên với bảo vật thì không nên cưỡng cầu, chỉ tổ hại thân.

Về phần huyết mạch của tiểu Hoàng, sau khi suy ngẫm kỹ càng thì Khương Hy nghĩ có lẽ nơi đây cũng không có truyền thừa yêu thú cho nó đâu.

Dù sao trong cổ tịch cũng như lịch luyện thực tế đã chứng minh rồi, hắn không gặp được bất cứ cái truyền thừa nào cả.

Còn về phần để tiểu Hoàng ra bên ngoài rồi tự đi tìm cơ duyên thì bỏ đi, một con Miêu Yêu tu luyện đến được bán bộ Trúc Cơ trong mắt nhân loại hay Lam Thiên Tuyết Tộc thì đều là kỳ quan cực kỳ hiếm có.

Bọn hắn sao có thể bỏ qua được, nhất là nữ nhân.

Bộ dáng của tiểu Hoàng dù nhìn thế nào đi chăng nữa thì cũng rất đáng yêu, dáng vẻ mập mạp, bộ lông mềm mại, rảnh rỗi lôi ra vuốt vuốt vài cái cũng tê dại người không kém. Đi ra ngoài kiểu gì cũng bị tóm lại.

Nói chúng, ngoại giới hung hiểm, tình thế không phù hợp, tiểu Hoàng tốt nhất là cứ ở bên trong Túi Linh Thú mà tu luyện thôi.

...

Khôi lỗi thủ hộ đã bị đánh chết hết thì cái cánh cổng kia cũng vô pháp tiếp tục ngăn trở bọn hắn nên bọn hắn ra bên ngoài cũng chỉ cần một cái kéo tay là được.

Bất quá ngay khi cửa vừa mở ra thì trước mặt đã xuất hiện một vài tên binh lính của Lam Thiên Tuyết Tộc cùng một vài tán tu của nhân loại rồi.

Hai bên dù không đánh nhau nhưng dựa vào ánh mắt cũng không khác gì giương cung bạt kiếm.

Một tiếng kẽo kẹt não nề vang lên, đôi bên liền không hẹn mà đồng thời nhìn qua, nhìn thấy Tuyết tướng cùng Khương Hy thì bọn họ liền giật mình không thôi.

Binh lính Lam Thiên Tuyết Tộc thì vui mừng trong khi tán tu nhân loại thì âm trầm lại. Khương Hy dám chắc trong đầu mấy tên này còn đang tự biên tự diễn mấy cái loại cơ duyên nào đó rồi.

Đám binh lính vội vàng quỳ xuống hành lễ với Tuyết tướng mà nói:

“Tham kiến Tuyết tướng đại nhân, may quá thần tìm ra người rồi”.

Tuyết tướng cảm thấy có chút ngoài ý muốn, nửa câu đầu thì không có gì nhưng nửa câu sau chính là đại biểu cho có biến. Hắn nhàn nhạt nói:

“Có chuyện gì?”.

Nghe vậy, đám binh lính đó liền len lén nhìn qua Khương Hy, ý vị rất là e ngại. Thấy thế, Khương Hy liền nhún nhẹ vai rồi kéo đám tán tu kia sang chỗ khác.

Mặc dù đám tán tu này có chút không nguyện ý, bọn hắn còn đang muốn vào bên trong xem có cái gì không nhưng ai bảo thực lực không bằng người đây.

Khương Hy đang đóng giả làm Lâm Thanh Đình, thư sinh của Thư Viện, tự nhiên thực lực hay danh vọng đều trên bọn hắn không ít.

Khương Hy từ tốn nói ra:

“Các ngươi làm sao đến được nơi này?”.

Một tên tán tu đáp lại, bộ dáng rất cung kính nhưng trong lòng thế nào thì không ai biết được:

“Bẩm tiên sinh, chúng ta đang tìm kiếm cơ duyên thì phát hiện ra xác của Băng Lân Ưng, về sau đánh liều đi tiếp thì liên tục gặp qua các bãi máu rồi dần dần tiến về nơi này”.

Khương Hy khẽ gật đầu, loại lộ tuyến này chính là đường mà hắn đã đi qua, xác yêu thú thì hắn đã sớm thu hết nên chỉ còn lại bãi máu là chuyện bình thường.

Hắn nghĩ nghĩ một chút rồi nói tiếp:

“Vậy còn bọn hắn?”.

‘Bọn hắn’ ở đây là ý chỉ binh lính của Lam Thiên Tuyết Tộc. Tên kia nghe xong liền đáp lại:

“Chúng ta cùng bọn hắn đi cùng một đường”.

Khương Hy nhìn qua đám tán tu này một chút, hắn có thể nghe ra được ở trong đó còn có nội tình khác nhưng thôi, hắn sẽ không can dự vào.

Hắn nói ra:

“Các ngươi tò mò bên trong đó có gì lắm sao?”.

Nghe vậy, cặp mắt mấy tên tán tu này liền sáng lên không thôi, tựa như đã đánh trúng vào tâm lý của bọn hắn rồi. Cái tên đó liền vội đáp:

“Vâng, tiên sinh chỉ bảo cho”.

Khương Hy gật nhẹ đầu nói ra:

“Bên trong là thứ không thuộc về nhân loại, hơn nữa thứ đó hiện tại đã bị tên kia cầm rồi, nếu các ngươi muốn xem thì có thể đến nói chuyện với hắn một chút”.

Vừa nói, Khương Hy liền chỉ ngón cái về phía sau lưng, ‘tên kia’ trong miệng hắn dĩ nhiên là Tuyết tướng rồi.

Đám tán tu nghe xong liền tái hết cả mặt mày, bọn hắn đánh chủ ý ai thì không biết chứ đánh chủ ý lên cường giả cấp bậc Tuyết tướng thì đảm bảo chết không chớp mắt.

Hiện nay, thuyết pháp cường giả Lam Thiên Tuyết Tộc bị áp chế tu vi cũng không còn là chuyện bí mật gì nữa rồi nên đám tán tu này biết Tuyết tướng là cường giả Kim Đan cảnh cũng là chuyện bình thường.

Khương Hy nhìn bọn hắn một chút rồi nói:

“Làm tán tu đích thật không dễ nhưng các ngươi phải tự hiểu lấy chính mình, thực lực không đủ thì đừng chọc ra đại họa”.Đám tán tu nghe vậy liền vội vội vàng vàng đáp lại:

“Tiên sinh dạy phải”.

“Tiên sinh dạy phải”.

Sau đó, bên phía Tuyết tướng tựa hồ cũng xong chuyện, Khương Hy liền đánh cho hắn một cái ánh mắt rồi cùng rời đi.

Tốc độ của bọn hắn quá nhanh nên đám người ở đây chỉ cần nhắm mở mắt một lần thôi là đã không thấy nữa rồi.

Đám binh lính Lam Thiên Tuyết Tộc còn tốt, dù sao sống trong cảnh này cũng đã sớm quen nhưng đám tán tu này thì khác.

Đây là lần đầu bọn hắn chứng kiến loại tốc độ khủng khiếp này nên sau lưng ngay lập tức phủ lên một tầng mồ hôi lạnh.

Một tên trong số đó nhỏ giọng nói ra:

“Các ngươi nghĩ vị tiên sinh đó có thực lực gì?”.

“Truyền ngôn giữa các môn phái thì có người bảo là Trúc Cơ cảnh đỉnh phong, có người bảo là Ngưng Dịch cảnh, đôi lúc cũng có người bảo là Trúc Cơ cảnh trung kỳ. Nói chung không ai biết được tu vi chân thực của vị tiên sinh này”.

“Đạo hữu, ngươi cũng là Trúc Cơ cảnh, ngươi nghĩ thế nào?”.

Người được gọi là ‘đạo hữu’ kia là người từ đầu đến giờ nói chuyện với Khương Hy, tu vi của hắn trong giới tán tu cũng xem như không tệ, là Trúc Cơ cảnh sơ kỳ Hợp Nhị Kiều.

Hắn vốn đã bị tốc độ của Khương Hy làm cho chấn nhiếp rồi nên tạm thời chưa tỉnh hồn được. Cũng may nhờ hai tiếng ‘đạo hữu’ này mà hắn mới tỉnh táo được một chút.

Hắn vội vàng nói ra:

“Lấy tốc độ của vị tiên sinh này, tu vi tuyệt đối phải từ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong trở lên”.

“Vậy ra đó là tu vi thật sao?”.

Hắn hừ lạnh một tiếng đáp lại:

“Các ngươi không hiểu lời của tiên sinh nói ban nãy sao, tiên sinh đã sớm biết ý định của chúng ta rồi. Cũng may là vị tiên sinh này còn dễ nói chuyện, gặp người khác phát hiện ra có khi hạ tràng đã không tốt đẹp như thế này rồi”.

Nghe vậy, đám người liền tái hết cả mặt mày, bọn hắn vô thức mà rùng mình một phát, hiển nhiên vừa mới ý thức được mình vừa thoát khỏi Quỷ Môn Quan.

...

...

Khương Hy cùng Tuyết tướng rời đi được một khoảng rất xa thì tốc độ mới chậm dần lại, ánh mắt của Khương Hy thi thoảng còn liếc nhìn về phía sau một chút.

Đám tán tu kia muốn cướp bảo hắn đương nhiên biết, tu hành tất tranh, đây là đạo lý dễ hiểu.

Khi còn ở tại quân doanh nhân loại, Khương Hy cũng không cố ý giấu tu vi của mình làm gì nhưng ai bảo chỉ mới là Trúc Cơ cảnh trung kỳ đây nên uy áp của hắn cũng chỉ ở cấp độ đó là cùng thôi.

Cho nên hắn mới sử dụng uy áp của nhân tức cùng linh thức để khiến người khác suy đoán tu vi của hắn.

Tại tu chân giới, hiện tượng giả heo ăn thịt hổ cũng không phải là chuyện hiếm lạ nhưng Khương Hy không muốn làm như vậy.

Xem như hắn giấu tu vi thì những người khác cũng sẽ cho là hắn có tu vi thấp nên mới khi dễ, như thế thì lại càng phiền, rắc rối dù không muốn thì vẫn sẽ kéo đến như thường thôi.

Cho nên biện pháp tốt nhất chính là thị uy.

Người khác biết được tu vi chân thật của hắn thì thể nào cũng sẽ có người tạm tránh xa ra, còn người nào ỷ vào tu vi cao hơn hắn một, hai tiểu cảnh mà muốn ra oai thì lúc đó hắn sẽ tùy vào tình hình.

Cho qua được thì cho qua, phiền nhiễu quá thì động thủ.Dù sao tại cảnh giới thấp như này vượt cấp khiêu chiến cũng là chuyện hết sức bình thường.

Tại trận doanh của nhân loại, Khương Hy không bộc lộ ra tu vi của mình nhưng những người khác lại không nắm quá rõ giới hạn linh thức nên cũng đoán già đoán non không rõ ràng.

Nên hệ quả ngày hôm nay chính là đám tán tu này.

Nghĩ nghĩ lại một chút, Khương Hy liền lắc đầu rồi thở dài. Tu chân giới phức tạp hơn nhân gian rất nhiều, nhân gian chung quy lại vẫn dễ sống hơn.

Đột nhiên, toàn thân hắn bỗng dưng bị nhấc lên khỏi mặt đất, Tuyết tướng không biết từ lúc nào đã quay người sang nắm lấy cổ áo hắn mà xách lên trên không rồi.

Hai mắt hắn lạnh nhạt nhìn về phía Khương Hy mà nói:

“Chuyện cầu thang là do ngươi làm?”.

Nói đến cầu thang, Băng Thần Cung đích thị là rất có duyên đối với cụm từ này, từ đường lên Băng Thần Sơn hay đường lên tầng thứ hay thậm chí là đường tiến đến cái bảo tọa ngọc kia thì đều có dính líu đến cá nhân Khương Hy cả.

Đương nhiên Khương Hy cũng nghe hiểu những gì mà Tuyết tướng đang nói, ‘cầu thang’ trong câu chuyện này chính là cái cầu thang dẫn thẳng đến tầng thứ hai.

Khương Hy đáp lại:

“Nó sập rồi sao?”.

Trải qua một hồi với Tuyết tướng, Khương Hy tự nhiên biết Lam Thiên Tuyết Tộc rất giỏi nhép khẩu hình miệng thay cho truyền âm cho nên chỉ cần hắn sử dụng linh thức âm thầm đọc khẩu âm của đám binh lính vừa rồi thôi là sẽ biết chuyện.

Nghe Khương Hy nói, Tuyết tướng liền âm trầm lại, một cỗ hàn khí kinh người liền thoát ra khỏi người hắn.

Khương Hy liền nhíu mày lại, đồng thời Sắc Dục Thiên cũng được vận lên, Sắc Dục Khí ngay lập tức ly thể mà đối chọi lại số hàn khí đó.

Đôi bên rơi vào thế giằng co với nhau, không ai nhường ai cả.

Không khí ngay lập tức liền rơi vào tình cảnh nghiêm trọng không thôi.

Không bao lâu sau, Tuyết tướng liền thả cổ áo của hắn xuống rồi hừ một tiếng, hàn khí cũng triệt để thu lại. Đồng dạng, Khương Hy cũng thu lại Sắc Dục Thiên.

Tuyết tướng im lặng nhìn hắn một hồi rất lâu rồi nói ra:

“Rốt cuộc ngươi đã làm bằng cách nào?”.

Khương Hy mỉm cười, hai tay đưa lên chỉnh trang cổ áo cùng vạt áo lại một chút rồi đáp:

“Không phải ta làm, cái cầu thang đó sập chính là do đám binh lính của tộc ngươi”.

Tuyết tướng nhíu mày lại có chút suy nghĩ rồi nói ra:

“Là do âm luật của ngươi?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền chớp chớp mắt ngạc nhiên nhìn Tuyết tướng.

Cái thằng này thật sự đoán ra được?

Đúng như Tuyết tướng nói, cầu thang dẫn lên tầng hai bị sập bắt nguồn là từ âm luật Khương Hy tạo thành nhưng người khiến nó sập lại như Khương Hy nói,, là do đám binh lính kia.

Cầu thang dẫn lên tầng hai trên thực tế có hai loại cấm chế, cái đầu tiên là thông đạo không gian lặp lại, bất quá loại cấm chế đầu này đã bị hắn phá tan.

Cấm chế thứ hai nằm ở nửa quãng đường sau, chỉ có điều nó không có ảnh hưởng đến người đi trên cầu thang thôi.

Cấm chế thứ hai này là một loại cấm chế ngăn cấm tu sĩ phi hành lên tầng hai, muốn lên tầng hai thì bắt buộc phải đi bộ lên.

Phá Tự Phù của Khương Hy trên thực tế đúng là phá được nhưng đó là chuyện của hai đến ba năm sau.

Loại cấm chế này cực kỳ mạnh, thời gian của hắn không đủ để phá nhưng cũng trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, hắn đã nghĩ ra được một kế để mài chết lực lượng của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Hắn tạo ra một cái âm luật tùy ý rồi di chuyển lên tầng hai, loại hành động tựa hồ vô ý này nhưng trên thực tế đã được tính toán rất kỹ.

Nhân loại sử dụng âm luật này để đi thì có thể lên được tầng hai an toàn nhưng binh lính Lam Thiên Tuyết Tộc đi thì chắc chắn sẽ sập.

Bởi binh lính là quân đội mà quân đội quen nhất chính là hành quân. Cái cầu thang đó vững chắc đến mức nào thì Khương Hy không biết nên hắn mới dùng cách này để thử.

Trong cái âm luật mà hắn tạo ra thì có rất nhiều lần phải giậm chân tại chỗ, đám binh lính này sinh hoạt trong quân đội đã quen, tự nhiên sẽ đồng loạt mà giậm chân tại chỗ cùng một lúc.

Nhóm người đầu tiên đi thì có lẽ không bị sao nhưng dần dần những nhóm sau di chuyển sẽ tạo ra một loại hiệu ứng trùng điệp lên nhau, cuối cùng cái cầu thang kia liền chịu không được nữa mà sập xuống.

Chưa kể nhờ vào cấm chế cấm phi hành kia, đám binh lính không lên được liền triệt để bị đặt ngoài vòng chiến sự.

Về phần nhân loại thì chắc chắn sẽ không gặp phải tình huống này bởi nhân loại ít người hơn, tham lam hơn nên chắc chắn sẽ đi trước.

Trận doanh của nhân loại tập hợp từ các đại tông môn cùng tán tu, mỗi nhà mỗi kiểu, mỗi người một tính không đồng nhất nên không thể di chuyển theo kiểu tạo ra hiệu ứng như quân đội của Lam Thiên Tuyết Tộc được.

Khương Hy đồng ý với giao dịch của Tuyết tướng không chỉ đơn thuần nghĩ cho bản thân mình, hắn là Nhân Mạch Trúc Cơ, tự nhiên vẫn phải xem tình huống của những người khác nữa.

Hắn rời khỏi chiến sự không có nghĩa là hắn không làm gì mà ngược lại, hắn đã làm quá nhiều. Đại đa số lực lượng binh lính của Lam Thiên Tuyết Tộc đã bị giam hãm ở tầng một thì lực lượng của bộ tộc đó ở tầng hai sẽ yếu rất nhiều.

Cái mâm cỗ này Khương Hy đã dọn ra sẵn, đám người Thạch Thương mà còn không biết cách ăn nữa thì táng thân tại đây đi là vừa.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 273

Khương Hy không đáp cũng là một phần biểu thị cho việc hắn không phản bác ý kiến của Tuyết tướng rồi. Tuyết tướng là người thông minh, vậy nên hắn liền không hỏi thêm gì cả.

Trên chiến trường, sử dụng thủ đoạn để hao mòn quân địch tự nhiên là thượng sách, hơn nữa Khương Hy cũng đã lợi dụng tốt được điểm này.

Tuyết tướng nhập sa trường nhiều năm, thủ đoạn mài mòn quân địch trước giờ chiến tự nhiên phong phú nhưng vấn đề ở đây là hắn đánh giá cao Khương Hy nhưng trong vô thức cũng đánh giá quá cao đám binh lính của mình.

Đối với binh sĩ, hành quân là chuyện tất yếu hằng ngày phải làm, cứ như ăn cơm uống nước vậy. Cho nên khi Tuyết tướng rời đi trước để bám theo Khương Hy thì không để ý lấy điểm này cho lắm.

Đồng dạng những người khác cũng vậy, kết quả liền ăn phải quả đắng.

Tuyết tướng trầm mặc được một đoạn thời gian rồi nói ra:

“Ngươi bói toán đến được giao dịch giữa hai chúng ta?”.

Hắn cùng Khương Hy làm hai cái giao dịch nhưng ngụ ý ở đây chính là giao dịch mới nhất, giao dịch không can dự chiến sự.

Lam Thiên Tuyết Tộc tổn thất đại lượng binh lính thì chính Tuyết tướng hắn sẽ là phương án đến bù đắp cho đại lượng chiến lực này.

Nhưng đằng này hắn không thể can dự vào được nữa rồi. Nếu giao dịch xuất phát tự miệng Khương Hy, Tuyết tướng tự nhiên có dũng khí mà phá, đáng tiếc, chính bản thân hắn mới là người đề xuất giao dịch này.

Từ việc cầu thang sập đổ cho đến giao dịch diễn ra, Tuyết tướng cứ có cảm giác đã có một bàn tay nào đó sắp đặt trước vậy.

Mà nhất là khi hắn vừa trải qua trạng thái toán mệnh thiên cơ, cho nên hắn lại càng thấy được sự đáng sợ của thiên cơ nhất mạch.

Khương Hy không bị hoài nghi mới là lạ. Bất quá Tuyết tướng lại nghĩ nhiều rồi, Khương Hy nói ra:

“Lấy thực lực hiện tại của ta thì toán mệnh đến từng chi tiết như vậy là chuyện không thể, xem như đến Nguyên Anh cảnh ta cũng làm không được”.

Tuyết tướng nhíu mày đáp lại:

“Vậy bằng cách nào?”.

Khương Hy nghĩ nghĩ một chút nói ra:

“Tính toán một chút là được, dù sao dưới góc nhìn của ta, các ngươi vẫn thiên về hoạt động đơn lẻ hơn là chỉ huy một quân đoàn”.

Tuyết tướng không phản bác, đúng hơn là không có gì quá ngạc nhiên. Bởi Khương Hy nói đúng, đám người Tuyết soái cùng Tuyết tướng đúng là rất mạnh, hơn nữa còn mạnh một cách bất hợp lý với đám người tiến nhập bí cảnh lần này.

Và bởi vì mạnh nên bọn hắn thường hay phân biệt thắng thua bằng cách đối chiến cao tầng, còn quân đội thấp tầng thì cứ theo quy chuẩn tiến đánh về phía trước sau khi phân định thắng thua cao tầng là được.

Trên thực tế, tình huống này đúng là có hơi kỳ dị nhưng tại tu chân giới đúng là vậy, trừ bỏ Tam Đại Hoàng Triều có thống soái cùng tướng lĩnh kỳ cựu ra thì các đại tông môn khác cơ hồ cũng không khác đám binh lính Lam Thiên Tuyết Tộc này đâu, có khi còn loạn hơn.

Từ lúc bộ tộc này tiến nhập vào đây, Khương Hy đã để tâm rất kỹ đến hành động tiếp xúc của cao tầng soái tướng với binh lính bên dưới nhưng thú vị là hắn không thấy bất cứ hành động truyền lệnh nào cụ thể cả.

Từ đó hắn liền liều mạng đoán ra một vài ý mà tính toán đến tận bây giờ.

Toán mệnh thiên cơ đúng là rất tốt, có thể xem thấu trước được một vài sự kiện trong tương lai, nhưng tương lai cơ hồ cũng có thể thay đổi tùy vào sự kiện diễn ra tại hiện tại.

Khương Hy dù sao cũng sẽ đoạn tuyệt với con đường này mà tu luyện Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ, cho nên hắn liền quyết định sẽ động não tính toán thôi diễn một chút.

Hắn cũng không phải đồ ngốc, hơn nữa lại đọc qua rất nhiều sách, tự nhiên cũng xem như có biết đôi chút lý thuyết binh pháp. Từ đó áp dụng thử một chút là được.

Kết quả dù không phải hoàn mỹ lắm nhưng cũng khiến hắn hài lòng rồi.

Tuyết tướng trầm mặc một đoạn thời gian ngắn rồi không để ý đến Khương Hy nữa, hắn liền rút ra một tấm da thú rồi vận linh lực lên truyền vào đó.

Tấm da thú đó ngay lập tức liền vặn vẹo một hồi mà hóa thành một con chim nhỏ, kế tiếp, Tuyết tướng liền niệm một loại chú ngữ nào đó mà Khương Hy không hiểu, có lẽ là cổ ngữ của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Chú ngữ được niệm xong, con chim đó ngay lập tức lấy tốc độ nhanh nhất mà bay đi. Khương Hy dù không rõ lắm nhưng theo hắn đoán thì khả năng cao là một loại phương thức truyền tin.

Thấy vậy, Khương Hy cũng rút phi hạc truyền thư ra mà phóng đi, hắn cũng cần phải thông báo trước cho đám người Thạch Thương để bọn hắn có thể chuẩn bị được, đương nhiên, hắn cũng không nói về cái giao dịch không can chiến sự kia.

Đồng dạng Tuyết tướng cũng như thế, bọn hắn không muốn để cho người thứ ba biết về việc này, hơn nữa đối với song phương, sự tồn tại của bọn hắn sẽ làm mất cân bằng của chiến trường ngay.

Cho nên bọn hắn rời xa chiến trường có khi là chuyện mà đôi bên đều nguyện ý.
Trước khi phóng phi hạc truyền thư đi, Khương Hy liền chần chừ một hồi rồi rút ra một cái trận bàn rồi ẩn vào bên trong thư.

Chuyện hắn làm vốn đã đủ rồi nhưng hắn phải đảm bảo chí ít phe nhân loại phải cầm cự được hai mươi canh giờ thì hắn mới có thể an toàn rút lui.

Nhỡ như nhân loại thất thủ trước đó thì Khương Hy lại phải chạy đôn chạy đáo rất phiền phức.

Chuẩn bị hết những thứ cần thiết, Khương Hy liền trực tiếp phi thư đi. Làm xong chuyện này thì cũng đồng nghĩa với việc hắn hết nghĩa vụ với phe nhân loại rồi, từ giờ trở đi, mọi sự đều sẽ vì bản thân hắn.

Tuyết tướng xác nhận hắn xong việc rồi thì cũng không nói gì nữa, bao quát cả chuyện cái cầu thang kia, Khương Hy cũng xem như hiểu ý hắn nên cũng không đá động gì tiếp cái chuyện đó.

Nếu hắn cứ một mực nói ra thì không khác gì đánh thẳng vào mặt mũi cái thằng này, hắn tuyệt đối sẽ không ăn được quả ngon gì.

Hai người bọn hắn bảo trì im lặng với nhau rồi rời đi đến những chỗ khác mà tìm cơ duyên.

...

...

Thời gian đình chiến trôi qua mỗi lúc một nhanh, trong bất giác, thời gian đình chiến chỉ còn mười hai canh giờ,Băng Thần Cung đồng dạng tại giờ phút này đã náo nhiệt đến cực điểm rồi.

Dọc một đường di chuyển đi tìm cơ duyên này, Khương Hy cũng nghe phong thanh được rất nhiều chuyện.

Tỷ như Thái Huỳnh Liên Phương đạt được Bích Thủy Hàn Liên năm trăm năm, Thạch Thương đạt được một kiện đỉnh giai trung phẩm pháp khí hay Khắc Hoàng nhận được công pháp truyền thừa,...

Đồng dạng, Lam Thiên Tuyết Tộc cũng đạt được không ít thứ tốt nhưng đại đa số đều thiên về việc hỗ trợ tu luyện hàn khí tương tự như cái bảo tọa Tuyết tướng lấy đi.

Đối với chuyện này, Tuyết tướng cũng không cảm thấy có gì bí mật nên cũng giải thích cho Khương Hy một hai.

Đám người Tuyết soái, Tuyết tướng trên cơ bản đã là tu sĩ Kim Đan cảnh nên các loại truyền thừa hay pháp khí, linh dược gì xuất hiện ở đây đều vô dụng cả.

Băng Thần Cung cũng tương tự như cái bí cảnh này, nó có giới hạn rõ ràng, như việc xuất thế các loại cơ duyên tương ứng với tu vi chẳng hạn.

Cấm chế của bí cảnh lần này là giới hạn đến tu vi Ngưng Dịch cảnh, vậy thì pháp khí, đan dược cũng chỉ có phẩm chất cao nhất là đỉnh giai trung phẩm mà thôi.

Cấp bậc Tuyết tướng đều đã là Kim Đan cảnh, những loại cơ duyên này cơ bản đều không lọt vào trong mắt bọn hắn, vì thế bọn hắn liền chuyển sang hướng tìm kiếm cơ duyên có thể gia tăng tốc độ tu hành hơn.

Cái bảo tọa trước đó mà Tuyết tướng lấy đi chính là một loại pháp khí hỗ trợ tu hành, chỉ cần ngồi lên đó tu hành thôi thì đảm bảo tốc độ tu luyện hàn khí của Tuyết tướng sẽ cao thêm không ít hơn ba thành đâu.

Mặt khác, trừ bỏ những tin tức bát quái này ra thì trong mấy canh giờ này Khương Hy cùng Tuyết tướng cũng thay phiên nhau mà dạy bảo nhau rất nhiều chuyện.Tuyết tướng không hổ danh là quái thai, cái thằng này chỉ trong mấy canh giờ thôi mà đã nắm được mười hai trong số sáu mươi bốn quẻ thiên địa rồi. Tin tưởng chỉ cần dạy dỗ thêm vài canh giờ nữa, hắn thể nào cũng bước lên con số ba mươi hai thôi.

Đồng dạng, Khương Hy cũng học được không ít yếu quyết phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc. Bây giờ hắn cũng đã hiểu được tại sao phù đạo của bộ tộc này lại có tính đa dụng đến vậy rồi.

Đó chính là cách bố trí hàn khí ở trong từng phù văn, theo ngôn ngữ của nhân loại là cách bố trí thiên địa linh khí trong phù văn.

Ví dụ dễ hiểu hơn chính là bình cũ rượu mới, phù văn không thay đổi, vẫn là nét đó, vẫn là chữ đó nhưng bên trong đã thay đổi kết cấu rồi.

Theo Tuyết tướng, phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc thiên về một chữ ‘chiến’ nên phù đạo được tạo ra phần lớn đều dùng để gia trì cho việc đánh đấm.

Mà đã đánh đấm thì càng tinh gọn càng tốt, cho nên mới xuất hiện khái niệm đa dụng.

Đương nhiên, để nắm rõ được loại phù đạo này, Khương Hy còn phải tranh thủ thời gian hai canh giờ để mà học ngôn ngữ của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Ngôn ngữ của tộc này rất thú vị, vừa ít nét, lại còn dễ học, dùng để họa phù thì tốc độ họa phổ thông lại còn nhanh hơn nhiều lần so với Phù sư cùng cấp của nhân loại.

Khương Hy vốn đã có Nhân Phù trong tay nhưng chính quy mà nói thì vẫn chưa hoàn chỉnh là mấy, chí ít hiện tại Nhân Phù của hắn vẫn thiên hoàn toàn về năng lực tăng phúc là chính, chưa thể áp dụng nhuần nhuyễn vào bên trong đối chiến được.

Vậy nên hắn không ngại mượn cơ hội lần này để đề thăng Nhân Phù đâu.

Tuyết tướng dạy Khương Hy tự nhiên cũng rất vui vẻ, trong mắt hắn, Khương Hy là một nhân loại phi thường kỳ lạ, chí ít là ở thái độ đối với Lam Thiên Tuyết Tộc.

Nhân loại bình thường đã sớm hận không tiêu diệt được Lam Thiên Tuyết Tộc rồi chứ đừng nói là ngồi an nhàn tìm hiểu văn hóa của bộ tộc này đâu.

Mặt khác, trong phù đạo, nếu như Khương Hy đã tìm ra được giải pháp tối ưu hơn cho phù đạo thì hắn sẽ triệt để loại bỏ cái cũ, bất kể cái cũ có là phù văn của nhân loại hay cái mới là phù văn của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Đối với Khương Hy, hắn không quá quan trọng sự khác biệt của tộc loại, bởi một khi đã bước vào con đường tu hành thì người đã sớm không còn là người, mà thú cũng không còn đơn thuần là thú nữa.

Trong mắt Khương Hy, tu sĩ hay yêu thú đều là sinh mệnh bậc cao, nắm giữ thọ nguyên cùng thực lực vượt trội.

Hay nói cách khác, nếu để hắn buộc phải tuân thủ theo tộc loài thì hắn sẽ lựa chọn đứng về phía nhóm người tu hành, vô luận là nhân loại hay yêu thú đều không ngoại lệ.

Khương Hy không nói là bằng lời nhưng Tuyết tướng lại cảm nhận ra được ngụ ý này của hắn nên tính ra Tuyết tướng dạy bảo cũng rất đàng hoàng.

Bên cạnh đó, Khương Hy cũng xác nhận lại được tổng thể thực lực của Tuyết tướng, nếu đánh toàn lực không có hậu thủ thì hắn chắc chắn sẽ chết trong tay Tuyết tướng.

Còn có hậu thủ thì hắn thắng là chuyện bình thường.

Hiện tại, Khương Hy áng chừng tu vi của hắn phải lên đến Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Lục Kiều thì mới có cơ hội đánh thắng Tuyết tướng được.

Khương Hy có kiến thức cùng lịch luyện của ngàn năm trời nên con đường hắn đi cơ hồ đã đi rất nhanh cùng đi xa hơn người bình thường rồi.

Nhưng trước mặt Tuyết tướng thì hắn cảm thấy mặc cảm không thôi, thiên tư của Tuyết tướng quả thực rất yêu nghiệt. Cái thằng này có tâm mưu phản quả nhiên là có thứ để chống lưng.

Hơn nữa, ánh mắt của Khương Hy rất độc, hắn có thể tính toán ra được không ít tiềm lực của những người hắn gặp được.

Đơn cử như Ngô Hùng hay Thanh La thì hai người này chắc chắn sẽ bước vào Kim Đan cảnh còn về phần Nguyên Anh cảnh thì phải xem vào cơ duyên của hai người.

Đừng nhìn xuất phát điểm của hai người kia bị chậm trễ mà xem thường tiền đồ sau này của bọn họ.

Bọn họ ít nhiều gì cũng là võ lâm cao nhân, một đường tu võ học của họ đã đạt đến cái trình độ đăng phong tạo cực rồi, một khi chuyển sang tu tiên thì thiên tư của bọn họ cũng tuyệt đối cao, chí ít cũng phải hàng trung thượng.

Lấy loại thiên tư này, chỉ cần an toàn quá cảnh thì một đời này chắc chắn sẽ vào Kim Đan cảnh.

Còn về phần Tuyết tướng, Khương Hy có tám phần chắc chắn Tuyết tướng sẽ bước vào Nguyên Anh cảnh, hơn nữa cùng cảnh giới, hắn cũng thuộc hàng cường nhân.

Khương Hy hiếm khi đề cao người khác nhưng hôm nay, hắn bắt buộc phải đề cao bởi Tuyết tướng thật sự quá mức yêu nghiệt.

Yêu nghiệt đến độ Khương Hy phải ham muốn không thôi.

Chương 274: Tuyết Vương giá lâm

Cùng thời điểm Băng Thần Cung náo nhiệt đến nảy lửa này, ở dưới chân Băng Hùng Sơn lại diễn ra một sự kiện khác.

Toàn bộ Tuyết Mao Hùng của Lam Thiên Tuyết Tộc giờ đây đều nằm rạp xuống đất, toàn thân run rẩy đến cùng cực vì sợ, toàn bộ bọn chúng đều cùng hướng về một phía.

Tại nơi đó hiện nay là một đứa trẻ đang đứng, đứa trẻ này chỉ cao tầm một mét hai đến một mét ba là cùng, mái tóc trắng như tuyết dài ngang cổ, làn da xanh lam thi thoảng có pha chút trắng.

Trên đầu có một cặp sừng bằng băng mọc ra từ trán, hai mắt hoàng kim lay động rất kịch liệt, hai con mắt đó mang một cỗ ý vị vô cùng hờ hững cùng lạnh nhạt.

Bất kỳ sinh vật nào nhìn thấy ánh mắt đó đều sẽ cảm thấy hoảng sợ mà thối lui. Trên người đứa trẻ là một bộ bạch bào kéo dài lê thê xuống mặt tuyết, họa tiết ở trên được thêu thùa vô cùng tinh xảo, cái quần ngắn chỉ dài đến nửa bắp chân, đằng sau lưng có đeo một thanh trường kiếm vắt ngang.

Thanh trường kiếm này cực kỳ dài, thậm chí còn dài hơn là thân người đứa trẻ, nhìn từ xa cả hai lại vô tình tạo thành một chữ thập trông rất ảo diệu.

Mặt tuyết nơi đứa trẻ đứng không rõ từ bao giờ đã cứng ngắc lại mà hóa thành một màu trắng xanh.

Đứa trẻ ngước mắt nhìn về phía con Tuyết Mao Hùng dần đầu kia mà nói:

“Tướng sĩ của trẫm lên rồi?”.

Tuyết Mao Hùng không dám khinh thị, nó liền cung kính hạ người rồi hơi di động cái đầu chỉ về phía cầu thang, biểu thị những người dưới này đều đã thượng sơn.

Đứa trẻ thấy vậy liền gật nhẹ đầu hài lòng, hai chân ngay lập tức liền nhấc lên khỏi mặt đất, toàn thân liền lăng không lên mà tiến về phía cầu thang rồi đi lên.

Tuyết Mao Hùng thấy vậy liền gầm nhẹ lên một tiếng cung tiễn, những con đang nằm rạp dưới đất cũng theo vậy mà gầm lên.

Đứa trẻ dám xưng ‘trẫm’ tự nhiên là cường giả mạnh nhất Lam Thiên Tuyết Tộc - Tuyết Vương.

Bình thường Tuyết Vương thượng triều sẽ có hình dạng to lớn cùng uy nghiêm nhưng tại Bắc Nguyên Vạn Dặm này, số người biết được nhân dạng thật của hắn cũng chỉ có mỗi các quan tướng thuộc hàng ngũ soái cùng tướng mà thôi.

Sau khi tọa trấn hai ngày trời tại Hoàng Thành Tuyết Quốc, Tuyết Vương bây giờ đã chính thức xuất động tiến về phía Băng Thần Sơn.

Tuyết Vương không cho bất kỳ thuộc hạ nào đi theo hầu hạ bởi hắn cảm thấy không cần thiết, hắn thân đã là cường giả mạnh nhất phiến thiên địa này rồi thì cần gì rắc rối đến thế.

Xem như các tộc khác có liên thủ lại vây công thì Tuyết Vương muốn rời đi cũng là chuyện trong tầm tay.

Tuyết Vương vừa ngự không vừa ngắm đoán bạch vụ này rồi khẽ mỉm cười nhẹ.

“Để trẫm xem nhân loại lần này có khá hơn chút nào không?”.

...

...

Tuyết Vương giá lâm đến Băng Thần Sơn tự nhiên cũng nằm trong dự định của Khương Hy, dù sao thời điểm cụ thể hắn cũng đã sớm biết được từ Tuyết tướng rồi.

Bất quá hắn cũng không có tò mò đi nhìn qua Tuyết Vương chút nào, nhỡ đâu lại bị Tuyết Vương nhìn trúng thì khỏi có đường bỏ chạy.

Dĩ nhiên, Tuyết tướng cũng không có ý định đi nhìn Tuyết Vương làm gì, cái tên này vốn đã có mưu tạo phản rồi thì chuyện nào có thể giữ bí mật được thì giữ bí mật.

Mặt khác, đoạn thời gian này ngoại trừ học tập lẫn nhau ra thì hai người Khương Hy cùng Tuyết tướng cũng không ngừng tìm kiếm cơ duyên khác.

Chỉ có điều kết quả phần lớn đều rơi về tay Tuyết tướng hết cả thôi, không biết có phải truyền thừa Thiên Nguyệt đã lấy đi hết vận may của Khương Hy rồi không mà một đường này hắn chỉ có thể lấy qua được một chút pháp khí cùng đan dược.

Phẩm chất cũng không quá cao, nhiều lắm thuộc đến cao giai trung phẩm là cùng. Thi thoảng hắn cũng có lấy được đôi chút linh thạch xem như bù đắp nhưng cũng chỉ là bù đắp mà thôi.

Khương Hy hiện nay đã là Trúc Cơ cảnh trung kỳ, hạ phẩm linh thạch đã sớm không có mấy tác dụng đối với chuyện tu hành của hắn rồi, thứ mà hắn cần nhất lúc này chính là trung phẩm linh thạch.

Nhưng đáng tiếc là trung phẩm linh thạch hiện nay chỉ có các đại thương hội cùng đại thế lực phân phối mà thôi, phận làm tán tu như hắn chỉ có xâm nhập vào các bí cảnh, phế tích thì may ra gặp được.

Vận may cao nhất thì có lẽ sẽ gặp được một cái mỏ khoáng thạch nhưng để tìm ra được mỏ khoáng thạch cũng phải tốn rất nhiều công phu.

Linh thức của Khương Hy xem như siêu cường đến mấy đi nữa thì đối diện với tự nhiên vẫn cứ nhỏ bé như một con kiến hôi mà thôi.

...

Bên cạnh đó, thời gian này hắn cũng không chỉ làm mỗi những việc đó, thời gian của hắn rất gấp nên hắn cần phải nghiên cứu rất nhiều thứ, mà trọng yếu nhất vẫn là truyền thừa Thiên Nguyệt.

Trận chiến giữa hắn cùng Tuyết tướng nói quan trọng thì quan trọng nhưng không quan trọng cũng không sai.

Hai người bọn hắn chỉ cần cái cớ để lách ra khỏi chiến sự thôi, mục đích đã đạt được rồi thì suy nghĩ nhiều làm gì.

Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì trước mắt Khương Hy chưa động thủ, môn thần thông này hắn dự kiến để rời khỏi Bắc Nguyên Vạn Dặm rồi mới tu luyện sau.

Hiện tại hắn vẫn còn dạy toán mệnh thiên cơ cho Tuyết tướng nên vẫn cần sử dụng năng lực này một chút.

Hắn nghiên cứu chính là Thiên Nguyệt Thoái Phá, môn thoái pháp này theo lời Bạch Chân thì nó nằm ở đẳng cấp Kim Đan nhưng đã một vạn năm trôi qua rồi thì hiệu quả tu luyện sẽ khác.

Theo những gì Thiên Nguyệt Thoái Phá mô tả cùng con đường tu luyện thì Khương Hy có thể suy ngược ra được tình hình thiên địa linh khí lúc đó.Thiên địa linh khí ở một vạn năm trước so với hiện tại thì còn thấp hơn một chút nhưng nếu tính lượng trung bình thì vẫn thuộc dạng nhiều, cho nên nếu tu luyện theo lộ tuyến như cũ thì uy lực của Thiên Nguyệt Thoái Phá sẽ cao hơn một chút.

Bất quá Khương Hy vẫn cảm thấy môn thoái pháp này vẫn có một vài điểm hơi thừa, ví dụ như mỗi đòn tấn công được đánh ra thường sẽ tạo ra hiệu quả công phá trên diện rộng nhưng vô luận đối đầu với một địch nhân hay nhiều địch nhân thì vẫn sẽ như thế.

Nhìn chung thì môn thoái pháp này mang một chữ ‘phá’ khá là mạnh bởi nó là một môn chiến kỹ hệ tấn công cực kỳ mạnh nhưng lại hao pháp lực rất nhiều.

Pháp lực của Khương Hy rất nhiều nhưng kinh mạch của hắn cũng không phải là rộng nên một lần bộc phát cũng không thể tạo ra hiệu quả đáng sợ như thế nên hắn còn phải điều chỉnh lại một chút.

Khương Hy tu luyện Thủy linh khí là chính nên pháp lực hắn luyện ra cũng mang yếu tố của Thủy hành, đó chính là liên miên bất tuyệt.

Pháp lực hình thành dựa trên nền tảng Thủy linh khí thường không có sức công phá cao hay khả năng phòng thủ tốt nhưng nó lại thắng ở một chữ ‘bền’.

Đó là đánh càng lâu thì càng mạnh, càng đánh lâu càng mài chết địch nhân nhanh hơn.

Thiên Nguyệt Thoái Phá mang lực bộc phát mạnh nhưng cũng không phải là loại nén lực như Hãn Hải Điệp Gia. Khương Hy cần phải điều chỉnh lại một chút môn chiến kỹ này, đồng thời nhân dịp Tuyết tướng ở đây, hắn cũng nhờ cái tên đó nhận xét một chút.

Đôi bên là địch thủ tự nhiên sẽ đánh một trận nhưng Khương Hy cũng không có ý định sử dụng Thiên Nguyệt Thoái Phá.

Một môn chiến kỹ còn không bước vào được tiểu thành thì đem ra đánh đấm kiểu gì?

Cũng may, tên Tuyết tướng này lại có tạo nghệ rất tốt ở cước pháp cùng thoái pháp nên nhận định của hắn cũng rất trọng tâm, cho Khương Hy thu hoạch về rất nhiều.

Dĩ nhiên, đại đa số thời gian là cái tên kia chê bai Khương Hy là chính, nào là đá chân thẳng ra, nào là nâng chân cao lên, nào là giữ vững trọng tâm các loại.

Bộ pháp cùng thoái pháp mặc dù đều là chiến kỹ sử dụng chân nhưng hai bên khác nhau nhiều lắm, thoái pháp yêu cầu rất nhiều thứ, Khương Hy xem như có lịch luyện ngàn năm thì ở mảng này hắn cũng chỉ là con gà non mà thôi.

Tuyết tướng là con hùng ưng ở mảng này nên hắn phải ngoan ngoãn mà theo học rồi. Tuyết tướng không hổ danh xuất thân từ quân đội, phong cách dạy của hắn đúng thật là lấy thân ra mà hưởng.

Làm sai một bước mà hắn liền xuất cước đá Khương Hy một cái, dĩ nhiên cũng không xuất thủ quả nặng tay, dù sao loại huyết khế kia vẫn còn, nặng tay một cái hắn liền xong.

Khương Hy đang trong trạng thái lĩnh hội nên hắn cũng sẽ không đỡ làm gì, cứ mặc cho bản thân mình chịu đòn, nếu có đỡ thì cũng phải dùng Thiên Nguyệt Thoái Phá đến đỡ.

Ròng rã mấy canh giờ liền, hắn cũng miễn cưỡng nhập môn được Thiên Nguyệt Thoái Phá nhưng cơ thể lại ê ẩm liên hồi.

Khương Hy cởi áo ra mà quét linh thức quan sát cơ thể của mình một chút, khó miệng liền giật giật không thôi.

Trên thân hắn giờ đây khắp nơi đều là mảng tím đỏ đan xen nhưng may mắn là không có cái xương nào gãy cả.

Hắn liền xuất Liệu Thương Phù ra mà chữa bản thân mình, đồng thời cũng quét ánh mắt về phía tên Tuyết tướng ở không xa, hắn ngẫm nghĩ một chút rồi nói:

“Còn khoảng bao nhiêu thời gian nữa?”.

Tuyết tướng nhìn hắn tựa hồ có chút trêu tức một chút, tựa hồ ban nãy chơi rất vui, rồi đáp:

“Ba canh giờ”.Bốn mươi tám canh giờ đã sớm trôi qua hai mươi lăm canh giờ, bây giờ thời gian đình chiến chỉ còn ba canh giờ, hai trận doanh cũng đã dần dần tụ về một chỗ mà chuẩn bị chiến đấu rồi.

Bây giờ trong Băng Thần Cung trừ bỏ những người còn đang luẩn quẩn ở trong mấy căn phòng tìm cơ duyên thì hầu hết đã dần tụ về trận doanh rồi nên không khí xung quanh bọn hắn liền yên ắng đi không ít.

Khương Hy nói tiếp:

“Chúng ta ở đây hay đi xa hơn nữa?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp:

“Ngươi trị thương xong thì chúng ta đi tiếp”.

Nghe vậy, Khương Hy liền nhíu mày khó hiểu nói ra:

“Đi đến chỗ này rồi còn không đủ xa?”.

Tuyết tướng lắc đầu đáp lại:

“Ngươi không hiểu bệ hạ, vừa rồi ta đã nhận tin từ Tuyết soái nên đã sớm biết vị trí tập kết trận doanh, khoảng cách này vẫn còn nằm trong cảm ứng của bệ hạ, chúng ta không qua mặt được đâu”.

Ánh mắt Khương Hy có chút hơi nhảy, hắn nói ra:

“Tuyết Vương đến đây rồi?”.

Tuyết tướng gật đầu, sắc mặt không có biểu hiện gì nhiều, thi thoảng trong ánh mắt còn lóe lên một chút trêu tức.

Khóe miệng Khương Hy liền có chút ngưng kết lại, ánh mắt liền lướt qua một tia tinh quang vì nhân loại suy nghĩ.

Hắn đã sớm lập kế phá cái cầu thang kia rồi thì đáng lý ra Tuyết Vương không thể đi lên được tầng hai mới đúng.

Xem như Tuyết Vương có hậu thủ trong tay thì chí ít cũng cần vài ngày mới phá được. Tính toán thời gian thì Tuyết Vương chỉ mới đến vài canh giờ, thời gian ngắn ngủi như thế làm sao phá được đạo cấm chế kia đây.

Xem như phần lớn quân đoàn của Lam Thiên Tuyết Tộc không lên được tầng hai nhưng chỉ cần Tuyết Vương xuất hiện thì sẽ có rất nhiều thứ bị cải biến.

Khương Hy từng là lão tổ Nguyên Anh cảnh tự nhiên biết cái cảnh giới này nó kinh khủng bậc nào, xem như Tuyết Vương bị áp chế cảnh giới thì khả năng lăng không phi hành chắc chắn vẫn còn giữ lại được.

Bởi năng lực này không phải do tu luyện mà thành, nó chính là do ngộ ra được. Tu luyện đến được Nguyên Anh cảnh ai chẳng ngộ ra được Đạo lộ của riêng mình, chút cảm ngộ phi hành này há có là gì.

Đối chiến giữa ngự khí phi hành cùng lăng không phi hành khác nhau nhiều lắm. Ngự khí cần phân tâm điều khiển phi kiếm chứ lăng không thì không, lăng không của Nguyên Anh cảnh không khác gì hít thở ở người bình thường cả.

Chỉ riêng mỗi điểm này thôi thì đã có thể nhìn ra Tuyết Vương có lợi thế quá mạnh so với sáu người Thạch Thương, chưa kể kinh nghiệm cùng thủ đoạn của Tuyết Vương vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời đáp.

Ngẫm nghĩ một hồi, Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi, quyết định tập trung vào việc trị thương của mình, còn chiến sự thì... mặc kệ.

Trận bàn phù trận cũng đã đưa rồi, nếu bên kia biết cách sử dụng đúng lúc thì vẫn có thể vây khốn Tuyết Vương được đôi chút.

Còn nếu không thì... ha ha ha.

Hắn cũng nên chạy trốn xa một chút vậy.

Giữa lúc này, một tia tinh quang lóe lên, Khương Hy đột nhiên nhớ đến một chuyện mà hướng Tuyết tướng nói ra:

“Lam Thiên Tuyết Tộc các ngươi không có Tuyết Hậu?”.

Tuyết tướng nhàn nhạt đáp:

“Đương nhiên có nương nương, đồng thời bệ hạ cũng có phi tần, bất quá thực lực không cao. Nói thẳng ra thì gặp ngươi cũng phải tháo chạy thôi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền gật nhẹ đầu, nội tâm liền thở nhẹ ra một hơi nhẹ nhõm.

Cũng còn may, Tuyết Hậu cùng Tuyết Phi không đủ mạnh.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau