HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 266 - Chương 270

Chương 265: Sơ nhập tầng hai

Thạch Thương liên tục thầm tự trách ở trong lòng, đồng dạng những người khác cũng như vậy, chỉ có điều không để lộ ra bên ngoài mà thôi.

Dù sao Thạch Thương còn kiêm nhiệm cả lĩnh đoàn nên trọng trách của hắn quá lớn, xem như tu hành đạt được cảnh giới Ngưng Dịch thì tâm cảnh chưa chắc đã vững như bàn thạch được.

Trong mắt Khương Hy, Thạch Thương không tồi nhưng đó là đánh giá về mặt cá nhân, còn khi để hắn làm lĩnh đoàn thì năng lực lại không đủ.

Thành ra chuyến này cũng có chút ủy khuất hắn một chút.

Khương Hy âm thầm lắc lắc đầu, ánh mắt di chuyển về phía mười cái thông đạo kia. Hắn vốn đã để ý ngay từ đầu rồi, từ sau khi cái cầu thang xoắn ốc này xuất hiện thì tại các thông đạo đó cũng xuất hiện một lớp bình chướng vô hình ngăn cách lại.

Trước đó Khương Hy không biết bằng cách nào để khai mở thông đạo lên tầng hai thì bây giờ hắn đã rõ ràng được đôi chút rồi.

Để lên được tầng thứ hai thì trước mắt có hai cách.

Cách đầu là dùng chìa tra vào cái ổ khóa ở trên kia, bất quá ngoại trừ mở thông đạo ra thì còn huyền cơ nào khác không thì hắn không chắc được.

Cách thứ hai hẳn là tất cả mọi người đều rời khỏi từng căn phòng một rồi tập trung về cái đại sảnh này.

Mỗi chiếc chìa khóa hẳn ngay từ đầu đã được ếm lên đó một loại phù chú nào đó dùng để định vị nên Băng Thần Cung sẽ cảm ứng được ngay mà tự động khai mở thông đạo.

Khương Hy nhìn qua mười cái thông đạo đó được một chút rồi rảo bước chân tiến lên hành lang, theo trí nhớ quan sát được quãng đường đi của mấy nhóm người phía trước thì đi được một đoạn đủ dài thì cước bộ hắn liền dừng lại.

Trúc Nguyên Bút ngay lập tức xuất hiện trong tay mà họa ra một đạo Phá Tự Phù.

Phá Tự Phù vừa ra, quang mang chói rọi mang theo một cỗ khí tức sâm nhiên vô cùng nội liễm. Cỗ khí tức này tản mác ra một đạo xung kình vô hình như gợn sóng mà tỏa ra xung quanh.

Mảnh không gian trước mặt Khương Hy liền rung động lên một đợt, hình ảnh đoạn cầu thang trước mặt liền xiêu vẹo rất khó coi.

Không bao lâu sau, một đạo lục quang bất ngờ hiện lên ở trước mặt, trên đó tựa hồ đã xuất hiện ra một vài vết nứt rồi.

Đồng dạng ở hai vòng xoắn phía bên dưới cũng xuất hiện ra một đạo lục quang, vị trí vết nứt tựa hồ có nét tương đồng với cái trước mặt Khương Hy.

Phá Tự Phù vẫn đồng dạng tỏa ra xung lực như cũ, từ tốn, chậm rãi nhưng chắc chắn. Chờ đợi khoảng tầm mười đến mười lăm phút nữa hẳn sẽ phá xong.

Trong khoảng thời gian này, Khương Hy chỉ việc đợi cùng quan sát đạo lục quang này là được.

Đạo lục quang này rất thú vị, nó cứ như là một dạng tiết điểm không gian được hiện hữu ra bên ngoài vậy. Bước qua đạo lục quang này, Khương Hy chắc mẩm hắn sẽ xuất hiện ở hai vòng xoắn phía dưới.

Trước khi phá có lẽ hắn sẽ thử một chút xem thử cảm giác thế nào nhưng bây giờ trên đó đã xuất hiện vết nứt rồi, cũng có nghĩa là thông đạo không gian đang ở tình huống bất ổn, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Lấy thực lực hiện tại của Khương Hy, bước vào đó sẽ đối mặt với nguy hiểm mười phần, hắn không có dại gì mà chơi ngu đến thế.

Lại qua thêm mười lăm phút, vết nứt xuất hiện mỗi lúc một nhiều rồi một tiếng ‘rắc’ thanh thúy như thủy tinh vỡ đột ngột vang lên, thông đạo không gian ngay lập tức vỡ ra thành từng mảnh rồi hóa thành quang vụ tiêu biến đi.

Đồng dạng thông đạo ở hai vòng xoắn bên dưới cũng như vậy.

Đợi quang vụ trôi hết đi, Khương Hy cũng không vội thu Phá Tự Phù lại, hai chân hắn tiếp tục tiến về phía trước.

Thông đạo không gian đã bị phá nên hiển nhiên, Khương Hy là người đầu tiên có thể đi quá được nửa quãng đường.

Đám người ở bên dưới thấy vậy liền vui mừng mà vội vàng chuẩn bị chạy lên nhưng rất nhanh, Thạch Thương đã vội ngăn lại rồi.

Nửa đường trước có thông đạo không gian thì ai biết được nửa đường sau liệu có loại cạm bẫy nào không.

Đám người này vội vội vàng vàng chạy theo không những không giúp được gì, ngược lại còn khiến trận hình ở trên kia thêm loạn. Đợi toàn bộ cạm bẫy bị phá xong hết rồi thì đi cũng không muộn.

Quả nhiên, Khương Hy đi được hai phần ba đoạn đường thì bất ngờ dừng bước chân lại, đầu hắn có chút hơi nghiêng nghiêng tựa hồ như đang suy nghĩ gì đó.

Sau đó, dưới ánh nhìn khó hiểu của đám người bên dưới, Khương Hy đột nhiên đi lùi lại ba bậc, rồi lại tiến lên năm bậc. Tại bậc thứ năm đột nhiên hắn tự mình dậm chân bảy nhịp rồi mới tiến lên thêm ba bậc nữa.

Tiếp theo như một quy luật, hắn lại lùi về sau năm bậc, đồng dạng cũng dậm chân bảy nhịp rồi mới tiếp tục tiến lên thêm mười bậc.

Mỗi lần di chuyển như vậy tự nhiên tạo thành một loại quy luật nhất định. Bạch Tương Duyệt thấy vậy liền giật mình thốt lên:

“Ra vậy, là âm luật”.

Tiếp đó nàng liền hướng về phía các đệ tử phía sau mà nói:

“Tất cả nhanh chóng ghi nhớ quy luật này lại, nửa đường sau nhất định sẽ gặp phải thứ cần theo quy luật này mà di chuyển”.

Đám người nghe vậy liền vội vội vàng vàng phóng linh thức lên trên mà quan sát Khương Hy di chuyển. Bất quá hắn có kết giới tinh thần ngăn chặn lại nên đại đa số người ở dưới không thể thấy được.

Cho nên tất cả liền nhao nhao tản ra xung quanh rồi ngự khí bay lên mà quan sát.

Đồng dạng về phía Lam Thiên Tuyết Tộc cũng tế ra pháp khí phi hành hình bản dẹt đó mà bay lên quan sát quy luật.
Vì cái loại quy luật phiền hà này mà một phần ba đoạn đường cuối của Khương Hy đi rất lâu, phải tốn đến gần mười lăm phút sau đó hắn mới có thể thuận lợi bước lên được tầng thứ hai.

Khóe miệng liền cong lên đầy vui vẻ.

Kế tiếp hắn liền thu lại Phá Tự Phù rồi quan sát xung quanh, hắn là người đầu tiên lên tầng hai và tại tầng thứ hai này hắn không có chút thông tin nào cả, cho nên cẩn thận vẫn hơn.

Khương Hy cũng không biết vì lý do gì mà Băng Thần Cung lại hiếm được lưu tên ở trong cổ tịch, hắn phải đọc qua rất nhiều cổ tịch mới có thể mò đến cái tên này.

Nên mọi thông tin về Băng Thần Cung gần như biệt tăm biệt tích trừ cái tên cùng một chút thông tin phụ cận bên ngoài.

Nhóm người theo sau hắn chí ít cũng phải mất một đoạn thời gian kha khá thì mới có thể leo lên được. Dù sao loại quy luật bước bộ đó cũng không dễ ghi nhớ.

...

Nói về tầng thứ hai của Băng Thần Cung thì Khương Hy chỉ có thể dùng một từ để miêu tả mà thôi. Đó là choáng ngợp.

Đúng vậy, là choáng ngợp, bởi tầng thứ hai đích thật là cung điện, hành lang không chỉ vừa dài vừa rộng mà trên tường còn đường chạm trổ rất tinh tế, ở trên trần nhà còn được khắc họa lại rất nhiều hình ảnh sinh động.

Nhưng dưới con mắt của Khương Hy thì những bức họa đó đang miêu tả lại quang cảnh chiến tranh, nhân vật trong đó bao gồm có nhân loại, có Lam Thiên Tuyết Tộc, có yêu thú, thậm chí có các loại bộ tộc khác mà hắn không nhận ra.

Như những nhóm người da đỏ có sừng ở trên đầu hay nhóm người lùn mình đầy lông lá chẳng hạn. Dựa vào bức họa đó, Khương Hy có thể nhận ra rằng những bộ tộc này đang tranh đấu lẫn nhau.

Ngoài ra thì hắn không còn thấy thêm được gì nữa bởi bức họa này chỉ kéo dài được một đoạn mà thôi.

Quay về lại cái hành lang trang hoàng này thì so với tầng một, tầng hai còn muốn sáng hơn rất nhiều bởi ở hai bên tường được khảm rất nhiều Dạ Minh Châu.

Mặt khác, dọc hai bên hành lang còn có rất nhiều căn phòng, hơn nữa mỗi căn phòng đều không có cửa, ai muốn thâm nhập thì cứ việc thâm nhập.

Bất quá Khương Hy cũng chỉ đi được một đoạn trăm mét là dừng. Dưới con mắt của hắn, tầng thứ hai này hẳn sẽ tồn tại thêm không ít cơ duyên đâu.

Nhưng hắn lại thấy tầng thứ hai này vậy mà lại không có bất cứ cái gì thủ hộ, vô luận là khôi lỗi, yêu thú hay bất kỳ cạm bẫy phù văn đều không có lấy một cái.

Thà có thì đỡ lo, đằng này không có bất cứ thứ gì cả nên nội tâm Khương Hy liền có chút khẩn trương không thôi.

Ba thứ trên mặc dù thực lực có chút hơi yếu nhưng cũng đủ đối phó được nhưng những cái khác thì hắn không chắc.

Nếu nhỡ như thứ thủ hộ lần này giả dụ là... Không, không, không được nói.

Khương Hy vội vàng đưa tay lên vả vả vài cái vào miệng mình. Chuyến đi Bắc Nguyên Vạn Dặm này đã khiến hắn nhận ra rằng cái miệng của hắn đen đủi thế nào rồi.

Coi như trong đầu có nghĩ đến thì tốt nhất nên im miệng lại, nếu không lỡ vạ miệng một cái mà thành sự thật thì tình huống sẽ mười phần khó chơi.

Bởi thứ đó thật sự rất kinh dị, Khương Hy không muốn dây vào chút nào.
Trấn an bản thân xong, hắn liền quay lưng lại mà trở về gần cái thông đạo kia mà ngồi xuống đả tọa.

Thiên địa linh khí ở đây rất nồng đậm, nhất là Thủy linh khí nên hắn sẽ không để phí khoảng thời gian này.

Từng tiếng hô hấp theo quy luật liền phả ra, Thủy linh khí ngay lập tức thâm nhập vào thể nội, xuyên qua từng tòa Linh Kiều một rồi chuyển hóa thành linh lực.

Thực Dục Thiên cảm ứng được linh lực ngay lập tức liền lao đến cắn nuốt rồi trả về pháp lực tinh thuần.

Pháp lực xuất hiện ngay tức khắc liền luân chuyển theo từng đường kinh mạch trong cơ thể mà ôn dưỡng.

Quá trình này diễn ra không nhanh nhưng cũng đủ hiệu quả, tu hành chính là chậm rãi như vậy.

Không biết thời gian trôi qua được bao lâu, lần lượt từng người bắt đầu vượt qua cầu thang mà xuất hiện ở tầng hai.

Dĩ nhiên, nhóm người đầu tiên xuất hiện tự nhiên là cao tầng của nhân loại rồi. Khương Hy thở ra một ngụm trọc khí mà đình chỉ tu hành, hắn hướng về phía trước mà nói ra:

“Các vị đạo hữu đến rồi sao?”.

Sáu người Thạch Thương thấy vậy liền bước đến gần Khương Hy ôm quyền mà nói:

“Lần này đa tạ Lâm đ*o hữu đã xuất lực”.

Khương Hy phất phất tay đáp lại:

“Không có gì, tiểu sinh cùng các vị đã ở trên một thuyền, tự nhiên sẽ trợ giúp một tay”.

“Bất quá ngươi lại đang đứng chung một thuyền với chúng ta nhỉ?”.

Một giọng nói bất ngờ vang lên sau lưng, sắc mặt Khương Hy liền nổi lên đầy hắc tuyến, hắn liếc mắt ra sau lạnh nhạt nói:

“Ngươi không thể xuất hiện một cách bình thường được sao?”.

Tuyết tướng bước đến mỉm cười đáp:

“Làm sao ta biết được ngươi có âm thầm toan tính gì không?”.

Khương Hy chống người đứng dậy, đưa tay lên phủi phủi một chút băng vụ dính trên phục trang rồi quay người nói ra:

“Ngươi nhìn chằm chằm ta thế này thì tính toán thế nào được?”.

Tuyết tướng cười cười không đáp, nhưng ánh mắt hoàng kim kia vẫn rất gắt gao nhìn thẳng về phía hắn, cứ như sợ sẽ bỏ sót một chi tiết nào đó vậy.

Khương Hy liền cảm thấy phiền muộn không thôi.

Không bao lâu sau đó, nhóm người của Lam Thiên Tuyết Tộc cũng tiến lên đây, dù sao song phương đều là cao tầng, đi lên đầu cũng là chuyện bình thường.

Nam tử Tuyết soái bước đến đối mặt với Thạch Thương rồi nói:

“Đừng dây dưa nữa, bây giờ trao đổi con tin rồi đường ai nấy đi”.

Thạch Thương nhìn qua Khương Hy một chút rồi gật đầu, theo đó, Khương Hy liền bước qua đứng ở bên phía đội ngũ Lam Thiên Tuyết Tộc. Còn nữ tử Tuyết soái kia thì uyển chuyển rảo bước về phía sáu người Thạch Thương.

Dáng người của nữ tử Tuyết soái rất được, cho nên Cố Phi Thiên cùng Liêm Đào liền nhịn không được mà liếc nhìn một cái.

Về phần Thạch Thương thì hắn không nhìn, hắn là lĩnh đoàn nên phong phạm phải có một chút. Khắc Hoàng cũng đồng dạng, bất quá thằng này từ đầu đến cuối đều là nhắm mắt, hắn nhìn bằng gì thì không ai biết được.

Bạch Tương Duyệt cùng Thái Huỳnh Liên Phương thấy vậy liền đồng loạt bước đến đứng ở hai bên nữ tử Tuyết soái, một phần linh thức liền tỏa ra mà khóa lại hành động của nàng.

Chỉ cần nàng có dị động là cả hai người sẽ nhận ra ngay.

Ngoài ra, Thái Huỳnh Liên Phương còn gửi đến Cố Phi Thiên cùng Liêm Đào một cái ánh mắt rất lạnh nhạt, ý bảo còn nhìn nữa thì ta sẽ tháo hai cặp mắt của các ngươi xuống.

Thẳng thắng mà nói, đây chính là đe dọa.

Hai người thấy vậy liền khụ khụ vài tiếng rồi đánh ánh mắt sang chỗ khác.

Đám Tuyết tướng của Lam Thiên Tuyết Tộc nhìn thấy bộ dạng thất thố của hai tên kia thì liền thầm cười một tiếng không thôi.

Thấy vậy, trong đầu Khương Hy bỗng dưng nghĩ đến một trò xấu, khóe miệng liền khẽ cong lên đầy ma mãnh.

Chương 266: Càng minh càng ẩn

“Người cười cái gì?”, nữ tử Tuyết tướng híp mắt lại hỏi.

Ngay từ lúc Khương Hy bước sang đây, nàng đã nhìn chằm chằm vào hắn sẵn rồi, mọi hành động của hắn dù nhỏ đến đầu đều sẽ không thể qua được mắt nàng.

Khương nhìn sang nàng mỉm cười, hai mắt bất ngờ chuyển sang một màu tím, một cỗ dụ hoặc bất ngờ buông ra mà hướng về phía nàng cùng một nữ tử khác.

Nữ tử còn lại cũng là Tuyết tướng, hơn nữa nàng lại còn là một cung thủ, phát cung trước đó bắn ra chính là do nàng.

Cỗ dụ hoặc này cực kỳ bí mật, được Khương Hy nội liễm hết mức rồi xông thẳng về phía thể nội của hai nàng.

Hắn mỉm cười nhìn nàng, ma âm liền phát ra:

“Ta chỉ cảm thấy có chút thú vị thôi”.

Ma âm mang theo một loại dụ hoặc tâm hồn đánh thẳng vào não hải của hai nàng, tứ chi của các nàng liền có một chút cảm giác vô lực, ánh mắt tựa hồ có hơi mờ đi.

Toàn thân thể không biết vì cái gì mà cứ có một cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Khương Hy quay người sang nhìn nữ tử cung thủ, so với nữ tử Tuyết tướng kia thì thân hình của nàng mảnh khảnh hơn, dáng người có chút hơi thấp nhưng vòng nào đều ra vòng nấy rõ rệt.

Đôi mắt hoàng kim của nàng nhìn về phía Khương Hy, tiêu cự tựa hồ bị giãn ra như mất phòng thủ.

Hắn mỉm cười nháy một con mắt, một cỗ hương khí đột nhiên ly thể hắn mà tiến về phía nàng.

Giữa lúc này, một đạo hàn khí bất ngờ lướt ngang qua cổ hắn, thanh âm của tên Tuyết tướng kia nhàn nhạt vang lên ở sau lưng:

“Mau thu nê khí của ngươi lại”.

Nghe vậy, Khương Hy liền lắc đầu cười cười, cỗ hương khí kia vừa ly thể liền quay ngược trở về cơ thể, khí tức dụ hoặc trước đó cũng được nội liễm đi không còn chút dấu vết.

Hắn nhắm hai mắt của mình lại rồi mở ra, đôi mắt tím kia cũng đã biến đi mất dạng, chỉ còn lại một mảnh hắc bạch phân minh.

Hắn mỉm cười nói ra:

“Có qua có lại thôi”.

Một tiếng khúc khích bất ngờ vang lên, Khương Hy liền có chút hứng thú nhìn về phía nữ tử Tuyết soái ở phía đối diện mà mỉm cười.

Nàng cũng mỉm cười lại xem như chào hỏi. Khương Hy sử dụng sắc thuật rất bí mật nhưng cũng không phải không có người phát hiện ra.

Bất quá số lượng lại rất ít, chỉ có nữ tử Tuyết soái cùng tên Tuyết tướng kia mà thôi.

Nữ tử Tuyết soái dường như cũng tu luyện một môn mị công nên về bản chất, chỉ cần nàng ở gần hắn là mị công của nàng sẽ hô ứng theo, nàng tất biết đối phương cũng là người cũng ‘nghề’.

Còn tên Tuyết tướng kia thì khoa trương hơn chút, bởi hắn từng dính một chiêu này của Khương Hy rồi.

Người ta nói bị rắn cắn một lần liền sợ dây thừng đến già, Tuyết tướng ăn phải một chiêu sắc thế của Khương Hy tự nhiên muốn tránh đến cùng. Cho nên Khương sử dụng Sắc Dục Thiên là hắn sẽ nhận ra ngay.

Trong phạm vi sắc thế của Khương Hy, trừ khi là đạo đối nghịch hoặc thần thông siêu việt, còn không thì hắn nắm chắc khả năng chưởng khống tình hình.

...

Khí tức của Khương Hy đã nội liễm hết, hai nữ tử Tuyết tướng liền giật mình tỉnh lại, ánh mắt các nàng liền hoảng hồn mà nhìn về phía Khương Hy.

Hắn cũng tiện đường đánh cho các nàng một cái nháy mắt, bất quá chỉ là nháy mắt bình thường thôi nhưng cũng đủ khiến cho nữ tử Phù sư kia nổi đầy hắc tuyến lên rồi.

Về phần nữ tử cung thủ thì đột nhiên sắc mặt nàng ửng đỏ lên một tầng, tựa hồ có chút xấu hổ với tình huống vừa rồi.

Khương Hy cũng cảm nhận được thực lực của nàng, trong số hàng ngũ Tuyết tướng, nàng chắc chắn là yếu nhất, bởi tu vi sau khi bị áp chế chỉ có Trúc Cơ cảnh hậu kỳ Hợp Thất Kiều.

Thời kỳ toàn lực của nàng có lẽ cũng rơi vào khoảng tầm Kim Đan cảnh sơ kỳ hoặc trung kỳ là cùng nhưng hắn vẫn rất kiêng kỵ nàng.

Bởi tiễn thuật của nàng rất đáng sợ, một tiễn trước đó của nàng mặc dù bị hắn đánh tan nhưng hắn biết đó chỉ là một tiễn tùy tiện mà thôi.

Nếu nàng thực sự đánh hết sức thì một tiễn kia chắc chắn không đơn giản bắn theo một đường thẳng như vậy đâu.

Về phần tên Tuyết tướng kia sau khi phát hiện khí tức đó biến mất thì hắn mới yên tâm mà hạ chủy thủ xuống, ánh mắt vẫn như cũ gắt gao nhìn thẳng về phía Khương Hy.

Trong mắt hắn, độ nguy hiểm của Khương Hy cực kỳ cao, chỉ dựa vào một mình sắc thuật thôi thì đã không thua kém nữ tử Tuyết soái rồi.

Người ta nói không đánh không quen, huống hồ Tuyết tướng cùng Khương Hy đã đánh đến một trận gần như là lưỡng bại câu thương.

Cho nên hắn đã nghiên cứu trận chiến với Khương Hy rất kỹ càng, nên hắn đã đoán cái tên này thể nào cũng đã làm ra đại động tác rồi, bất quá hắn vẫn chưa đoán ra được đó là cái gì.

...

Đôi bên trao đổi con tin xong liền ngay lập tức chia hai hướng mà rời đi, Khương Hy dõi ánh mắt nhìn về phía đám người Thạch Thương một hồi tựa như có điều suy nghĩ.

Nam tử Tuyết soái nói ra:

“Ngươi còn nhìn cái gì?”.

Khương Hy quay người, mỉm cười đáp lại:

“Ta muốn nhìn thấu nữ nhân kia một chút, bất quá nàng che giấu vẫn tính là rất tốt”.
Nam tử Tuyết soái nhìn hắn có chút hiếu kỳ nói ra:

“Ngươi không có ý định che giấu hành vi của mình?”.

Khương Hy cười cười nhún vai, hai chân rảo bước về phía đám người Lam Thiên Tuyết Tộc, lời của hắn vang lên:

“Che giấu làm gì, càng minh thì mới càng ẩn”.

“Càng minh thì mới càng ẩn...”, nam tử Tuyết soái lẩm bẩm mấy chữ này một cách khó hiểu.

Khương Hy bước về đám người, nữ tử Phù sư kia liền đứng ra trước mặt hắn, khóe miệng khẽ nhếch lên.

Sau đó, trong tay nàng liền xuất hiện một mảnh da thú, cây pháp khí loại bút kia đột nhiên xuất hiện, nàng họa lên đó một vài đạo phù, dị biến liền phát sinh.

Mảnh da thú đó liền sáng lên một đạo lam quang rồi hóa thành hai chuỗi phù văn trói chặt tay của Khương Hy về phía trước.

Hắn còn đang tự hỏi khi nào mới được thấy lại tạo nghệ phù văn của Lam Thiên Tuyết Tộc đây thì nàng đã cho hắn thấy rồi.

Khương Hy mỉm cười đầy hứng thú rồi đưa hai tay lên xem một chút.

Phù văn lam quang kết thành chuỗi rồi hóa thành dây mà trói buộc hai tay hắn lại, loại thủ đoạn này nhìn qua có chút hơi giống với thần thông Băng Chấn Thiên Cước của tên Tuyết tướng kia.

Hắn quan sát đám phù văn này rất kỹ lưỡng, linh thức ngay lập tức liền len lỏi vào bên trong mấy đạo phù đó mà quan sát, ánh mắt chứa đầy tinh quang không thôi.

Nữ tử Phù sư nhìn thấy hành động của hắn liền híp mắt lại, nàng nói ra:

“Nếu ngươi còn yêu quý đôi bàn tay đó của mình thì tốt nhất đừng nên họa phù. Mặt khác, dọc đường đi này ngươi tốt nhất nên ngoan ngoãn lại cho ta, còn không đừng trách”.

Nghe vậy, Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Ngươi cũng không làm gì được ta, mạnh miệng như vậy làm gì”.

Khuôn mặt nàng liền đầy hắc tuyến, sát khí ngay lập tức bùng nổ ra. Ánh mắt của Khương Hy liền có chút hơi ngưng lại, luận về giết người thì hiện tại hắn còn giết không bằng nàng đâu nên sát khí của nàng khủng hơn hắn là chuyện bình thường.

Bất quá giao ước đã ra, nàng cũng không thể đả thương hắn được, chỉ có thể sử dụng sát khí để đe dọa thôi. Nhưng đáng tiếc, hắn cũng không để ý lắm.

Nữ tử Phù sư thấy bản thân mình bị phớt lờ, sát khí của nàng liền khủng khiếp hơn một bậc. Đột nhiên, một cỗ khí tức lạnh lẽo khác bất ngờ buông xuống, sát khí của nàng liền tiêu biến không còn một mảnh.

Nam tử Tuyết soái kia liền trừng mắt nhìn nàng mà lạnh giọng nói ra:

“Ngươi ở yên một chỗ cho bản soái”.

Giọng của hắn rất lạnh, hơn nữa mỗi chữ nói ra đều rất nặng, sắc mặt của nữ tử Phù sư liền có chút tái nhợt lại mà lui ra sau.

Khương Hy liền ngưng trọng lại nhìn về phía nam tử Tuyết soái đó một chút. Luận về phong cách thì có lẽ tên Tuyết soái này chính là tu sĩ luyện thể, thân hình của hắn có thể không lớn nhất nhưng khí tràng lại đáng sợ nhất.

Không hổ danh là tu sĩ Hóa Nguyên cảnh bị áp chế.

Dĩ nhiên, những lời kia cũng không phải để cho một mình nữ tử Phù sư nghe mà còn để cho Khương Hy nghe nữa, ý tứ là hắn cũng im lặng lại mà đi theo.

Đáp lại hắn, Khương Hy liền nhún nhún vai biểu hiện thái độ của mình, hắn cũng không hơi đâu mà đi gây chuyện, hiện tại hắn còn đang có hứng thú đi nghiên cứu mấy đoạn phù văn này đây.Kế tiếp, đoàn người liền di chuyển về phía trước mà tiến vào những căn phòng kia mà tiếp lấy cơ duyên.

Về phần những người khác thì lên sau tự đi mà tìm, ở đây không ai rảnh hơi đứng đợi mấy nhóm người đó cả.

Vậy nên đoàn người liền nhanh chóng tiến về phía một căn phòng ở gần đó, căn phòng này cực kỳ lớn, mà cũng cực kỳ rộng, ở bên trong chứa rất nhiều giá sách khác nhau.

Nhìn chung thì căn phòng này có lẽ là thư phòng.

Khương Hy cẩn thận rảo bước về phía mấy giá sách mà xem, hai tay cẩn thận đưa lên kiểm tra xem có cạm bẫy nào không.

Nhưng dường như hắn nghĩ nhiều rồi, mấy cái giá sách này chung quy chỉ là mấy cái giá sách bình thường mà thôi. Trên đó không hề chút cạm bẫy nào, đến cả phù văn thủ hộ sách cũng không có.

Phù văn thủ hộ sách là một phù văn đặc biệt dùng để ngăn người khác đọc sách, hầu hết tại các thư lâu hay kinh các của các đại tông môn đều sử dụng loại phù này để tránh cho các đệ tử đọc lén.

Hoặc nhiều lắm là chỉ cho đọc đoạn giới thiệu công pháp hoặc chiến kỹ mà thôi.

Một khi phù văn thủ hộ sách đã không có thì nơi này không khác gì ‘nước’ cho Khương Hy ‘lội’ cả.

Hắn đã từng quản lý Công Thư Lâu hơn bốn trăm năm tự nhiên biết được cách sắp xếp sách sao cho hợp lý rồi.

Chỉ có điều hắn không rõ liệu cái thư phòng này có sắp xếp theo thông lệ đại chúng không nữa.

Cho nên hắn đến từng cái kệ xem qua một vài trang sách đầu, từ tốn đi từ ngoại vi đến nội vi rồi xem qua một lượt.

Kết quả, sắc mặt của hắn liền toát lên vẻ kinh hỉ không thôi, thư phòng này vẫn được sắp xếp theo thông lệ đại chúng của Huyền Đô Đại Lục.

Mặc dù hắn không biết làm sao chủ nhân Băng Thần Cung lại biết cách sắp xếp này nhưng trước mắt, hắn có thể tự do tìm đến nơi hắn muốn tìm.

Thông lệ rất đơn giản, ngoại vi tạp vật, nội vi tinh nghiên.

Càng tiến vào bên trong thì giá trị của sách sẽ cao hơn rất nhiều, ban nãy Khương Hy đã xem qua sách ở ngoại vi, phần lớn là viết về bách gia tạp nghệ của nhân gian loài người cùng tu chân.

Đi sâu hơn một chút thì sẽ bắt gặp một vài loại tri thức cao giai hơn về tu chân nhưng cũng không đến mức độ gọi là bí văn.

Mà toàn bộ những kiến thức cao giai này hắn đã sớm biết rồi nên không cần nhìn. Mục tiêu của hắn chính là mấy quyển sách ở nội vi kia. Nơi đó có thể sẽ chứa đến một vài bí văn của tu chân, hoặc chí ít là chuyện từng xảy ra trong quá khứ.

Lịch sử của Huyền Đô Đại Lục đương nhiên Khương Hy nắm vững rất kỹ, bất quá lịch sử chỉ ghi chép lại các sự kiện chính mà thôi, ngoài ra còn có rất nhiều chuyện không thể liệt kê vào.

Đơn cử như phi thăng chẳng hạn.

Mặc dù hắn chưa muốn tìm hiểu đến phi thăng nhưng nếu tìm ra được thì có thể thu lại để sau khi đột phá Nguyên Anh cảnh rồi đọc cũng không muộn.

Mấu chốt là có sách để đọc hay không mà thôi.

Ngược lại với Khương Hy thì đám người của Lam Thiên Tuyết Tộc tựa hồ có chút hơi mờ mịt với mấy quyển sách này.

Có lẽ đa phần xuất thân là quân đội nên đối với văn thư khó mà tiếp nhận nổi, đến việc cơ bản nhất của việc tôn trọng tiền nhân là trân trọng sách họ viết ra mấy người này còn đáp ứng không nổi nữa là.

Đơn cử như cái tên vai u bắp thịt Tuyết tướng nào đó cứ xem qua một vài trang không thấy hứng thú là ném sách qua một bên.

Tên nam tử Tuyết soái thì chí ít còn văn nhã hơn chút, xem xong còn để lại chỗ cũ nhưng chung quy lại vẫn rất mờ mịt.

Thấy vậy, Khương Hy liền có chút khó hiểu, hắn hướng tên Tuyết tướng bên cạnh nói ra:

“Các ngươi không có sách?”.

Tuyết tướng đáp:

“Chỉ có bệ hạ mới đọc sách, chúng ta phần lớn là xem qua da thú”.

Nghe vậy, Khương Hy liền trầm mặc một đoạn thời gian ngắn rồi nói:

“Các ngươi xem qua công pháp tu luyện cũng là từ da thú?”.

Tuyết tướng híp mắt lại rồi đáp, ngữ khí không nhìn ra được tâm tình:

“Ngươi điều tra chúng ta?”.

Khương Hy cảm thấy có chút buồn cười nhưng cũng không biểu hiện ra bên ngoài, hắn nói:

“Toàn bộ các ngươi chí ít đều tu luyện đến Kim Đan cảnh nhưng dường như dưới mắt ta, các ngươi có vẻ chưa từng đọc qua tri thức nào có tính phức tạp cả nhỉ?”.

Lời vừa ra, hàng loạt ánh mắt sắc lạnh mười phần bất thiện liền nhìn thẳng về phía hắn.

Nội tâm Khương Hy liền lộp độp vài tiếng.

Ta nói sai gì sao?

Chương 267: Tâm tư Tuyết tướng

Tình huống tựa hồ có chút hơi vi diệu, Khương Hy cảm thấy hình như hắn vừa động phải chỗ nhạy cảm của đám người này rồi.

Hắn liền vội vàng đưa tay lên khụ khụ vài tiếng rồi nói ra:

“Ta không có quá nhiều hiểu biết với tộc các ngươi, hơn nữa văn hóa hai tộc khác nhau, ta cũng chỉ hiếu kỳ đôi chút thôi. Không cần nhìn ta với ánh mắt như vậy”.

Nghe vậy, nam tử Tuyết soái híp mắt nhìn hắn một chút rồi mới nhắm lại quay đi chỗ khác, khí tức lạnh lẽo của hắn theo đó cũng thu lại.

Đồng dạng những người khác cũng không tiếp tục nhìn hắn mà quay trở lại việc của mình.

Trong lòng Khương Hy liền thở ra một hơi nhẹ nhõm, tên Tuyết tướng kia nghĩ nghĩ một chút rồi nói ra:

“Không phải chúng ta chưa đọc mà là chúng ta không được đọc”.

Khương Hy nói ra:

“Giải thích thế nào?”.

Tuyết tướng ngẫm nghĩ một đoạn thời gian ngắn rồi đáp:

“Tại Tuyết Quốc, tri thức càng phức tạp thì chỉ có văn tướng mới được tiếp nhận, chúng ta là võ tướng, tự nhiên chỉ được tiếp xúc với công pháp. Bệ hạ muốn toàn bộ thần tử tinh nghiên một đường, tự nhiên chúng ta cũng không có cơ hội tiếp xúc với các loại tri thức khác”.

Khương Hy gật nhẹ đầu, ra vậy, Tuyết Vương đây chính là chia để trị. Văn tướng có tri thức nhưng không có vũ lực, võ tướng có vũ lực nhưng lại ít tri thức, vô luận là bên nào thì đều thiếu khuyết một nửa.

Tri thức cùng vũ lực không tề tụ lại một chỗ thì người đó sẽ không đủ tư cách ngồi vào ngôi vương.

Thay vì cho thần tử tự kiềm chế với nhau thì Tuyết Vương chọn cách cắt luôn con đường cướp ngôi của thần tử, còn về phần các thần tử muốn làm gì thì cũng không quản.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi nhìn Tuyết tướng mà nhép miệng, truyền âm thẳng vào đầu hắn:

“Ngươi muốn học mấy loại tri thức này chứ?”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền híp mắt lại, ánh mắt hắn di chuyển sang nhìn những người khác một chút, xác nhận không ai để ý bên này thì mới nhép nhép khẩu hình đáp lại:

“Ngươi đang tính toán gì?”.

Khương Hy mỉm cười truyền âm lại:

“Không tính toán gì, ta chỉ vì bản thân mình mà thôi. Ngươi muốn biết tri thức nào, ta đều sẽ dạy ngươi hết, ngược lại, ngươi dạy ta phù đạo của các ngươi”.

Tuyết tướng nghe vậy liền có chút suy nghĩ rồi nhép khẩu hình nói ra:

“Làm sao ta tin những tri thức của ngươi được?”.

“Ta không đáng tin?”.

“Có quỷ mới tin”.

Khương Hy có chút phiền muộn, lẽ nào hắn không đáng tin đến thế?

Trầm mặc một hồi, hắn truyền âm đáp lại:

“Ta sẽ dạy ngươi một loại tri thức tùy ý, lúc đó ngươi tự phán xét đúng sai”.

Tuyết tướng mỉm cười gật đầu, sau đó hai người bọn hắn cố tính tiến vào một giá sách khác che khuất đi tầm nhìn của bảy người còn lại.

Tuyết tướng nhép khẩu hình nói ra:

“Ngươi biết toán mệnh thiên cơ không?”.

Khương Hy nhíu mày truyền âm lại:

“Ngươi tính dùng công phu sư tử ngoạm?”.

Tuyết tướng nhếch mép đáp lại:

“Ngươi không biết thì có thể từ chối”.

Khương Hy hừ nhỏ một tiếng rồi truyền âm:

“Không cần khích tướng, toán mệnh thiên cơ còn nhìn vào thiên phú, coi như ta dạy ngươi thì chưa chắc ngươi đã dùng được”.

“Chưa thử làm sao biết được?”, Tuyết tướng nhàn nhạt đáp.

Thấy vậy, Khương Hy liền thở dài ra một hơi rồi cẩn thận truyền âm từng lời một:

“Thả lỏng tinh thần của ngươi ra, ta sẽ trợ giúp ngươi trải nghiệm một chút cái gì gọi là toán mệnh thiên cơ. Yên tâm, ta sẽ không hại ngươi”.

Tuyết tướng có chút ngờ ngợ, loại yêu cầu này hắn không thể tùy tiện đáp ứng được, nhỡ như không hại mà lại gieo xuống thứ gì đó ở trong đầu thì hắn xem như xong.

Lam Thiên Tuyết Tộc không sử dụng được linh thức cho nên bọn hắn rất yếu trước các loại thủ đoạn liên quan đến linh hồn.

Mà theo kinh nghiệm của Tuyết tướng, linh thức của Khương Hy rất mạnh cho nên thủ đoạn về linh hồn hẳn phải rất cao.

Hắn cần phải cẩn thận suy nghĩ một chút.

Đương nhiên Khương Hy cũng không vội thúc ép Tuyết tướng làm gì, nếu hắn đáp ứng liền thì quá uổng một thân tu vi cao tuyệt kia.

Câu hỏi chính là liệu Khương Hy có thật sự truyền thụ tri thức cho Tuyết tướng không?

Thành thật mà nói, câu trả lời là có. Bởi Khương Hy đang rất muốn học phù đạo của Lam Thiên Tuyết Tộc.
Hắn đã nghiên cứu được khoảng sáu thành loại phù văn dùng để trói buộc trên tay hắn rồi, loại phù văn này tính ra thì hắn đã thấy ba lần.

Lần đầu là khi đấu với Tuyết tướng, đạo phù văn này lúc đó đã bao bọc lấy chân của hắn mà đánh gãy mấy cái xương sườn của Khương Hy.

Lần thứ hai chính là nữ tử Phù sư Tuyết tướng kia sử dụng để phá tấm bình chướng. Còn lần thứ ba chính là cái chuỗi phù văn trói buộc hai tay hắn đây.

Loại phù đạo này rất thú vị, vừa ít nét, họa lại nhanh, uy lực cũng không tệ mà quan trọng nhất chính là nó đa dụng.

Tại Huyền Đô Đại Lục, phù văn được dựng nên từ ngôn ngữ phổ thông của nhân loại, mỗi loại phù văn tự sẽ có công dụng riêng của mình không lẫn vào đâu được.

Loại phù văn này giống như câu chuyện chìa khóa và ổ khóa vậy, đúng chìa đúng ổ thì mới tra vào được.

Trong khi phù văn dựng nên từ ngôn ngữ của Lam Thiên Tuyết Tộc lại giống như một cái chìa đa năng, ổ nào cũng có thể tra vào.

Loại phù văn mà Khương Hy đang nghiên cứu đây dùng để gia trì sức mạnh cũng được, dùng trực tiếp để công phá cũng được, mà dùng làm trói buộc cũng được.

Mặc dù hiện tại chưa hiểu được tại sao lại có thể đa dụng được như thế nhưng đó không phải là lý do để hắn cần tìm một người để dạy sao.

Vừa vặn, hắn nắm thóp được cái tộc này. Nếu tri thức phức tạp cao giai bọn hắn nắm không được thì hắn đến dạy, trao đổi công bằng qua lại với nhau cũng không phải ý tồi.

Suy đi tính lại, Khương Hy lựa chọn Tuyết tướng để dạy thay vì nam tử Tuyết soái kia vì tên Tuyết soái đó tựa hồ rất trung thành với Tuyết Vương.

Thực ra thì toàn bộ Tuyết tướng cùng Tuyết soái đều sẽ trung thành với Tuyết Vương thôi nhưng ở góc độ của Khương Hy, nam tử Tuyết soái không có ý định tạo phản.

Còn tên Tuyết tướng này... có lẽ có.

Khương Hy cũng không nắm chắc lắm liệu rằng hắn có thực sự phản không nhưng sâu trong ánh mắt của hắn, Khương Hy có thể cảm nhận được rằng, hắn không thích nơi này, hắn muốn rời khỏi Bắc Nguyên Vạn Dặm.

Khương Hy tu dục đạo, cho nên hắn khá mẫn cảm với ham muốn của mọi người, nhất là sắc dục và thực dục, còn các loại dục vọng khác thì tùy vào mức độ mà hắn có thể cảm nhận được.

Tuyết tướng khao khát được rời khỏi đây mạnh mẽ đến mức mà Khương Hy phải thấy rùng mình không thôi, loại dục vọng này cực kỳ mạnh, nó mạnh đến mức ngang ngửa với Khương Hy cảm thụ sắc dục vậy.

Cho nên Khương Hy liền ném cho Tuyết tướng một sợi dây này, việc còn lại là hắn có chịu nắm hay không thôi.

...

...

Tuyết tướng suy nghĩ một hồi tương đối lâu, sau đó hắn liền hướng Khương Hy nhép miệng nói ra:

“Làm đi”.

Khương Hy từ tốn truyền âm đáp:

“Không suy nghĩ lại?”.

“Đã nghĩ kỹ”.

Khương Hy gật đầu, sau đó linh thức của hắn ngay lập tức liền ly thể mà thâm nhập vào trong não hải của Tuyết tướng. Tuyết tướng đúng thật là đã buông lỏng tinh thần ra nên không có bài xích hắn làm gì.

Quả nhiên dục vọng rời đi của Tuyết tướng rất lớn, đến chuyện nguy hiểm như thế này cũng muốn đánh đổi.

Linh thức của Khương Hy sau khi thâm nhập vào bên trong liền hóa thành các đạo tơ nhỏ khác sau rồi cuốn lấy não hải Tuyết tướng theo một quy luật nhất định.
Kế tiếp, hai mắt Khương Hy liền hóa thành trắng dã, tròng đen biến mất đi đâu không thấy tung tích. Đồng dạng, dưới sự khống chế linh thức của hắn, hai mắt Tuyết tướng cũng hóa thành trắng dã.

Một cỗ khí thế vô hình bất ngờ bao bọc lấy bọn hắn rồi cuốn vào bên trong.

Linh hồn của bọn hắn trong chốc lát cứ như bị cái gì dẫn dắt mà tiến về phía trước, hàng loạt hình ảnh bất đồng bất ngờ hiện ra trước mặt rồi lấy tốc độ nhanh nhất mà ghim thẳng vào bên trong não hải bọn hắn.

Đồng thời, sinh mệnh lực của bọn hắn cũng theo đó mà trôi dần đi.

Đây chính là cái gọi là đánh đổi thọ nguyên, bất quá lượng sinh mệnh lực bị trôi đi này chỉ rơi vào tầm một năm tuổi thọ mà thôi.

Sau đó, linh hồn của bọn hắn liền bị cưỡng ép ly khai trở về lại thân thể, cặp mắt Khương Hy rốt cuộc cũng lấy lại hắc bạch phân minh, còn Tuyết tướng thì đã lấy lại được ánh hoàng kim.

Khương Hy liền vội vàng thu linh thức của mình về mà thở ra một hơi nặng nhọc, hai bên thái dương đã thấm đẫm mồ hôi không biết từ lúc nào.

Đồng dạng Tuyết tướng cũng vậy, chỉ có điều đây là lần đầu hắn trải nghiệm toán mệnh thiên cơ cùng đánh đổi thọ nguyên nên tình huống có chút ‘nặng’ hơn Khương Hy một chút.

Nhưng cũng không diễn ra bao lâu, Tuyết tướng liền vận hàn khí lên thổi bay số mồ hôi kia rồi hướng hắn nhép khẩu hình nói:

“Vừa rồi chúng ta thấy là gì?”.

Khương Hy hít vào một hơi rồi truyền âm đáp lại:

“Là tương lai của ta và ngươi sau bốn mươi bảy canh giờ nữa”.

“Sao ta lại không thấy được rõ ràng?”.

“Không thấy được rõ ràng là do ta và ngươi đều sẽ đối đầu với lựa chọn, chọn đúng thì cát, chọn sai thì hung”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền rơi vào trầm mặc một hồi rồi nhép khẩu hình nói ra:

“Thấy được tương lai đồng nghĩa còn sống?”.

Khương Hy lắc đầu.

“Thiên cơ không liên quan đến sinh tử, đã bước chân vào con đường tu hành, sinh tử đã nằm ngoài chưởng khống của tự nhiên rồi”.

Tuyết tướng hài lòng mỉm cười, sau đó hắn hướng Khương Hy nói ra:

“Một canh giờ sau ta sẽ cho ngươi câu trả lời”.

Khương Hy gật đầu, toán mệnh thiên cơ tương đối huyền bí, Tuyết tướng cần thời gian để tiêu hóa cũng là chuyện bình thường.

Mặt khác, nội tâm Khương Hy cũng thở phào ra một hơi nhẹ nhõm. Cũng còn may là hắn thành công cho tên kia xem thấu được thiên cơ.

Bình thường, người muốn học toán mệnh thiên cơ phải nắm bắt được quy luật của sáu mươi bốn quẻ trong thiên địa nhưng cách học chính tông như vậy lại quá mất thời gian.

Trong vẻn vẹn hai mươi mấy canh giờ này đảm bảo sẽ không đủ để cho Tuyết tướng tiếp cận được chút da lông nữa chứ đừng nói là nắm được toàn vẹn sáu mươi bốn quẻ.

Cho nên Khương Hy liền chọn hạ sách, sử dụng Đồng Tâm Thuật để cùng Tuyết tướng câu thông đến thiên cơ.

Đây cũng là lần đầu Khương Hy sử dụng Đồng Tâm Thuật theo cách này nên hắn cũng có đôi chút hồi hộp. May mắn cũng thành công rồi.

Sau đó, cả hai người liền trở lại ra bên ngoài mà tiếp tục tìm kiếm văn thư, bên ngoài vẫn bình đạm như cũ, không có dấu hiệu gì cho thấy bọn hắn lén lút cả.

Tìm tòi một hồi, Khương Hy liền bước đến khu vực nội vi mà tìm sách, kết quả đúng là có tìm thấy sách thật, chỉ có điều hiện thực lại để hắn thất vọng rồi.

Những cuốn sách này đúng là có chứa bí văn, bất quá những loại bí văn này Khương Hy đã sớm biết nên hắn cũng không muốn xem làm gì.

Nhưng tên Tuyết tướng kia lại muốn xem thử một chút, chỗ nào không hiểu thì hỏi, Khương Hy liền thay hắn mà giải đáp một hai.

Đương nhiên, hành động này của bọn hắn cũng không công khai ra bên ngoài, cơ bản chính là một mặt lén lút mà làm.

Cá nhân ai mà lại không muốn tàng tư một chút bí mật của mình, Tuyết tướng nếu đã có dục vọng muốn rời khỏi đây thì những tri thức hắn học được sẽ không đi chia sẻ cho kẻ khác.

Ai biết được kẻ đó có kín miệng hay không?

Trên đời này, người kín miệng nhất chính là người chết mà người an toàn nhất chính là người không biết gì cả.

Có một điều Khương Hy phải thật tâm công nhận tên Tuyết tướng này, đó chính là khả năng diễn xuất của hắn quả thực rất tài tình.

Lúc hắn xuất hiện trước mặt đồng tộc cùng lúc nói chuyện riêng với Khương Hy cơ hồ là hai con người hoàn toàn khác nhau.

Trước mặt Lam Thiên Tuyết Tộc, hắn rất lãnh đạm, bộ dáng khinh đạm phong vân lúc nào cũng thể hiện ra bên ngoài, làm người khác có cảm giác không có việc gì có thể làm khó hắn.

Nhưng khi nói chuyện với Khương Hy thì thi thoảng lại có chút nổi nóng, có lúc không người để ý thì còn âm thầm mắng hắn một vài câu.

Nói chung thì so với bộ dáng khinh đạm phong vân kia thì Khương Hy lại thích cái bộ dáng lúc nói chuyện với hắn hơn.

Chân thật như vậy mới dễ nói chuyện, chưa kể song phương còn có thể thoải mái với nhau được.

Khương Hy hiểu trong tương lai vài canh giờ tới, bọn hắn sẽ trở thành đối thủ một mất một còn trên chiến trường cho nên khoảng thời gian này chính là thời điểm để bọn hắn hiểu đối thủ của mình.

Hiểu để có thể giết, hoặc hiểu để có thể tránh.

Chương 268: Giao dịch thứ ba

Khương Hy tìm một hồi cũng không có được sách nào mình muốn đọc hết nên liền rời đi sớm. Nam tử Tuyết soái thấy vậy liền muốn bắt hắn về nhưng Tuyết tướng đã cản lại, bảo hắn sẽ tự mình đi trông.

Dù sao, lấy tốc độ của Khương Hy thì chỉ có tên Tuyết tướng này mới có đủ năng lực để truy đuổi thôi.

Chưa kể huyết khế đã ký, Khương Hy muốn bỏ trốn cũng không được. Suy tính một hồi, nam tử Tuyết soái liền quyết định chia đội ngũ thành ba nhóm, theo tỷ lệ là bốn, ba, hai.

Đông người như thế này tụ tập vào một chỗ cũng khó mà lấy được thêm nhiều cơ duyên, chi bằng chia nhỏ ra thì tỷ lệ tìm được lại cao hơn một mảng.

Mặt khác, Tuyết tướng vì muốn tách lẻ ra đi cùng Khương Hy nên đã ra đòn phủ đầu rời đi trước, thành thử nam tử Tuyết soái không còn cách nào khác ngoài việc chia bốn, ba.

...

Khương Hy cùng Tuyết tướng rời đi được một đoạn khá xa rồi thì mới đồng lòng thở nhẹ ra một hơi mà nhìn nhau rồi bật cười.

Khương Hy nói ra:

“Ngươi quyết định rồi?”.

Tuyết tướng gật nhẹ đầu, bộ dáng khinh đạm phong vân nhưng ánh mắt lại cực kỳ quyết đoán. Sau một canh giờ đồng hồ, hắn đã chính thức chấp nhận giao ước này với Khương Hy.

Cho nên hắn phải tách đoàn ra thì mới học tập được.

Khương Hy cũng đã sớm đoán Tuyết tướng sẽ chấp nhận rồi, nếu không trước đó cái tên kia cũng không hỏi về bí văn kỹ lưỡng như thế.

Đặc biệt là những loại bí văn liên quan đến giam khốn hay không gian.

Ngẫm nghĩ một hồi, Khương Hy nói:

“Ngươi muốn rời khỏi đây đến thế?”.

Nghe vậy, một cỗ hàn khí liền ập đến trên người hắn, ánh mắt của Tuyết tướng tràn đầy sát khí cùng lạnh lẽo nhắm thẳng vào người hắn.

Bất quá Khương Hy cũng không để tâm, hắn mỉm cười nói tiếp:

“Ngươi không cần phải giấu trước mặt ta, bí mật này ta sẽ giữ giúp ngươi”.

Tuyết tướng trầm mặc một đoạn thời gian, giao ước cũng đã thực hiện rồi, dù muốn tin hay không thì cũng phải tin thôi.

Sau đó, hắn liền thu lại khí tức của mình, sắc mặt tựa hồ điều chỉnh lại một chút rồi nói ra:

“Ngươi không ở đây tự nhiên không biết được nơi này bí bách đến thế nào. Với các ngươi, nơi đây là cơ duyên nhưng với ta, nơi đây là ngục tù. Chỉ cần có được chút cơ hội thoát khốn, ta tự nhiên sẽ không buông tay”.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi đáp:

“Bất quá những tri thức ta dạy ngươi cũng chưa chắc giúp ngươi thoát khốn khỏi nơi đây được”.

Tuyết tướng khẽ nhếch miệng lên nói ra:

“Xem như không thoát được thì ta vẫn đủ điều kiện để cướp ngôi bê hạ. Ngồi tại vị trí đó thì có chuyện gì tại nơi này mà ta không biết được chứ”.

Quả nhiên.

Tuyết tướng đúng thật là có tâm mưu phản, chuyện này có lẽ đến tận bây giờ không có ai có thể biết được đi.

Khương Hy mặc dù không tính là quá thông thạo diễn xuất nhưng diễn kỹ của hắn vẫn cực kỳ cao, hắn có thể đánh giá được vỏ bọc bên ngoài của Tuyết tướng rất thành công.

Tuyết tướng không cố biến vỏ bọc của mình thành một dạng hoàn mỹ trung tâm với Tuyết Vương, vì càng hoàn mỹ thì càng đáng nghi. Hắn lựa chọn tạo nên một vỏ bọc rất tuyệt vời, nếu Khương Hy không tu luyện dục đạo thì có khi hắn không nhận ra được thật.

So về diễn kỹ, Tuyết tướng hẳn phải vượt qua Khương Hy rồi.

Thấy vậy, Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Tương lai phụ thuộc vào ngươi thôi, ta sẽ tận lực dạy bảo ngươi thật kỹ”.

Nghe thế, Tuyết tướng lắc đầu rồi mỉm cười, hắn nói ra:

“Trước sau gì cũng phải sống chết một trận, ngươi sao lại không nghĩ đến chuyện tính toán ta?”.

Khương Hy bật cười đáp lại:

“Ngươi muốn giết ta, nhưng ta nghĩ cùng lúc đó ngươi cũng không muốn giết đi?”.

Tuyết tướng im lặng không đáp, nhưng nhìn vào ánh mắt hoàng kim đó thì hẳn là vậy rồi. Đôi bên tính ra thì không có thâm thù đại hận gì, giết chẳng qua là lệnh của Tuyết Vương mà thôi.

Hơn nữa Tuyết tướng cũng có mưu tạo phản, hà cớ gì phải tận lực nghe lời đâu. Sau mấy chục canh giờ nữa thể nào mà Khương Hy chẳng bị truyền tống ra bên ngoài, đến lúc đó nói hắn đã bị đánh chết thì Tuyết Vương cũng vô pháp truy chứng cứ.

Tuyết tướng nói:

“Ngươi vẫn muốn tránh chiến sao?”.

Khương Hy nhún vai đáp lại:

“Yên tâm, xem như ngươi còn bài tủ thì cũng không giết được ta đâu”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền khép hờ mắt lại nhìn Khương Hy một chút, hắn tựa hồ có chút suy nghĩ mà nói ra:

“Trên người ngươi có lưu lại thủ đoạn của cường giả Nguyên Anh cảnh?”.

Khương Hy cười cười không đáp nhưng trong nội tâm thì đúng là lộp độp vài tiếng thật, cái thằng này không được cho tiếp xúc tri thức phức tạp quả nhiên là một lựa chọn đúng.

Tùy tiện vài dữ kiện vậy mà đã đoán trúng thực hư rồi. Nếu Khương Hy dạy được hết đống tri thức của hắn cho Tuyết tướng thì không biết cái thằng này sẽ còn biến thái đến mức nào nữa đây.

Một lúc sau, khóe miệng Tuyết tướng khẽ cong lên có chút hiếu kỳ nói ra:

“Mạnh đến mức nào?”.

Khóe miệng Khương Hy liền co giật liên hồi, hắn ngẫm nghĩ một chút uy lực của một kiếm trảm Tử lôi của Mặc Hiên rồi đáp:

“Xem như ngươi nghịch thiên lắm thì tu vi cũng bị phế đi”.

“Nói thật?”.

“Từ Trúc Cơ cảnh, ta đã không thể tùy tiện nói dối rồi”.
Nghe vậy, Tuyết tướng liền do dự một chút rồi gật đầu nói ra:

“Đã vậy, ngươi cùng ta làm một cái giao dịch thì thế nào?”.

Khương Hy cảm thấy có chút hứng thú, ngày hôm nay hình như làm hơi nhiều giao dịch rồi thì phải nhưng cái nào cái nấy cũng đều có lợi cho hắn cả.

Bất quá tất cả giao dịch đều là xuất phát từ hắn, còn bây giờ thì lại do đích thân Tuyết tướng mở lời, Khương Hy đương nhiên sẽ cảm thấy có chút đáng nghe rồi.

Hắn nói:

“Nói ra một chút”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp:

“Thời điểm khai chiến chính thức, ta cùng ngươi sẽ không sẽ không nhúng tay vào chiến sự, chỉ cần rời đến một nơi rồi đấu một trận là được”.

Khương Hy nghiêng đầu nghĩ nghĩ một chút rồi nói ra:

“Luận bàn?”.

“Hơn thế”.

“Sinh tử chiến?”.

“Chưa đến”.

Nghe vậy, Khương Hy liền gật nhẹ đầu, chung quy lại là giống lần trước, đôi bên đập nhau gãy vài cái xương là được rồi.

Mặt khác, nghe trong ý tứ của Tuyết tướng thì tựa hồ hắn vẫn rất tự tin lực lượng Lam Thiên Tuyết Tộc sẽ chiến thắng trận này. Khương Hy trầm mặc một chút rồi nói ra:

“Khi nào Tuyết Vương đến?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp:

“Mười hai canh giờ tới”.

“Thành giao, ta và ngươi rút khỏi chiến sự”, Khương Hy gật đầu đáp.

Cái yêu cầu này không đáp ứng mới là lạ, Khương Hy đã giúp cho sáu người Thạch Thương đủ nhiều rồi, hắn sẽ không để cho bản thân mình dấn thân quá nhiều đến trận chiến kia nữa đâu.

Nếu tính toán kỹ lưỡng thì dùng ba tu sĩ Ngưng Dịch cảnh vây hãm Tuyết Vương lại, hai tu sĩ Ngưng Dịch cảnh đi đối ứng với hai Tuyết soái, người còn lại thì chỉ huy thêm mấy tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong nữa đi đối chiến với sáu Tuyết tướng.

Còn về cấp bậc binh lính, tướng sĩ bên dưới thì để cho các đệ tử môn phái cùng tán tu đến đối ứng. Nhìn chung thì chiến sự sẽ rơi về phía đồng cân đồng hạng với nhau.

Đương nhiên, trận chiến này Khương Hy không nhúng tay vào nhưng cũng không nghĩa là hắn không giúp, nội việc dẫn tên Tuyết tướng này rời đi là đã tránh cho nhân loại gặp cảnh thảm sát rồi. Với lại, hắn cũng không phải là chưa ra tay.

Chưa kể, hắn cũng không muốn đứng trước mặt quá nhiều người thi triển pháp lực cùng chiến kỹ của mình. Về sau ai biết được có vô tình gặp lại nhau dưới nhân dạng khác hay không, tốt nhất là cứ tránh trước đi đã.

Bên cạnh đó, Khương Hy cũng không lo Tuyết tướng sẽ phản bội lại giao ước này, bọn hắn hiện tại chính là chung một con thuyền, trừ phi một bên muốn cá chết rách lưới, còn không thì không ai rảnh hơi đi làm chuyện thừa thãi cả.

...

Trút bỏ được gánh nặng trận chiến kia, Khương Hy liền thở phào ra một hơi nhẹ nhõm. Sau đó hắn liền nâng hai cánh tay của mình về phía Tuyết tướng, ý bảo tháo chuỗi phù văn này ra.

Tuyết tướng liền mỉm cười nhìn hắn một hồi, tựa hồ vẫn chưa có ý định sẽ tháo cho hắn. Thấy thế, Khương Hy liền hừ lạnh một tiếng.

Nhân tức ngay lập tức được nổi lên rồi dung nhập vào bên trong chuỗi phù văn kia, đồng thời Sắc Dục Khí cũng đi theo để trấn áp hàn khí.

Trong chốc lát, chuỗi phù văn lam quang kia đã bị nhân tức đồng hóa mà hóa thành phù văn bạch quang.

Khương Hy liền vận một chút sức ở hai cánh tay, chuỗi phù văn kia liền đứt gãy rồi hóa thành quang vụ trôi đi mất.Tuyết tướng cũng không có chút bất ngờ gì với tình huống này, hắn nói:

“Quả nhiên ngươi đã nghiên cứu ra được phù văn của tộc ta”.

Hai tay được trả về tự đó, Khương Hy liền phẩy phẩy một chút đỡ mỏi, hắn đáp:

“Phù văn của Lam Thiên Tuyết Tộc các ngươi rất diệu dụng, dùng rất dễ bất quá phá cũng không khó, đoạn phù văn này dùng để trói buộc thì không phù hợp một chút nào”.

Tuyết tướng gật đầu nói ra:

“Đúng vậy, nữ nhân kia cũng chỉ mới học được phù đạo cách đây năm mươi năm mà thôi, tạo nghệ của nàng hiển nhiên không thể nào bằng ta được rồi”.

Khương Hy có chút ngạc nhiên đáp lại:

“Nói như thế, ngươi rất am hiểu phù đạo?”.

Tuyết tướng mỉm cười nói ra:

“Ngươi gặp may, ta rất am hiểu phù đạo”.

Khương Hy liền hướng hắn nói tiếp:

“Đã vậy thì mau dạy ta thôi”.

Tuyết tướng đáp:

“Trước mắt xử lý nó cái đã”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút bực mình mà quay sang nhìn về phía trước bọn hắn, nơi đó không biết từ bao giờ đã xuất hiện một con yêu thú cực kỳ lớn.

Thân cao mười mét, hai cánh sải rộng hàng chục mét, trên thân được phủ một lớp lông vũ bằng băng rất đẹp, khí tràng tỏa ra người nó cũng bức nhân không kém.

Không ngờ rằng đó lại là một con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú Băng Lân Ưng.

Băng Lân Ưng xuất hiện Khương Hy cùng Tuyết tướng đương nhiên đã sớm biết, bất quá bọn hắn không nhìn con yêu thú này vào mắt mà thôi.

Nếu là tại thời điểm còn ở Tinh Sơn Thành, Khương Hy có thể sẽ có chút e ngại với đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú nhưng hiện nay thì đã khác rồi.

Không cần dùng phù trận, hắn cũng đủ sức đánh chết bất kỳ đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú phổ thông.

Đương nhiên, Băng Lân Ưng này cũng không phải là loài có huyết mạch cường đại trong hàng ngũ của yêu tộc nên xem nó là ‘phổ thông’ cũng không sai.

Mặt khác, thời điểm Băng Lân Ưng xuất hiện, nội tâm của Khương Hy liền mừng rỡ không thôi, bởi một đường thám hiểm tầng hai của bọn hắn quá an nhàn.

Khương Hy đã quá quen với việc nhập bí cảnh chém yêu thú đoạt cơ duyên rồi nên loại hình bị cắt xén bớt một giai đoạn giữa tự nhiên khiến hắn cảm thấy không quen không thôi.

Bây giờ gặp được Băng Lân Ưng, tâm cảnh của hắn rốt cuộc cũng yên ắng trở lại, suy nghĩ một hồi, Khương hy liền rút ra Song Hùng Nhai rồi hướng Tuyết tướng nói ra:

“Đua một trận chứ?”.

Tuyết tướng mỉm cười đầy hứng thú, cắp chủy thủ xam lam lạnh lẽo ấy cũng xuất hiện ở trong tay hắn, hắn đáp:

“Đua thế nào?”.

Khương Hy nói ra:

“Xem ai vặt được nhiều lông vũ của nó hơn”.

Tuyết tướng không đáp nhưng cũng gật đầu biểu thị đồng ý.

Sau đó, hai người bọn hắn đồng loạt xuất phát, thân ảnh trong chốc lát liền biến đi mất dạng.

Một giây kế tiếp, Băng Lân Ưng liền kêu lên một tiếng đau đớn, một vài mảnh băng trên người nó như bị thứ gì đó cắt mà rơi xuống đất.

Nó liền tức giận bung hai cánh của mình mà tỏa ra cương phong. Cương phong theo mỗi cái đập cánh liền như phong nhận đánh loạn ra vào xong không gian.

Rầm!... Rầm!... Rầm!

Hai dãy tường dọc hành lang ngay lập tức liền nhận phải trùng kích mà bị phá hủy liên hồi.

Thân ảnh của Khương Hy cùng Tuyết tường cũng xuất hiện ở trên không trung rồi lại thoắt ẩn thoát hiện mà né tránh mấy đạo phong nhận đó, bọn hắn liền cười khẩy mà tiến thẳng về phía Băng Lân Ưng mà chém.

Vài đạo máu tươi ngay tức khắc liền bắn ra, lớp băng trên người nó liền rơi lả tả xuống dưới đất. Nó liền gầm lên một tiếng giận dữ không thôi.

Chỉ có điều dù nó cố bao nhiêu thì vẫn không thể truy ra được thân ảnh của hai người bọn hắn, vậy nên liền trở thành bị thịt để bọn hắn ‘rỉa lông’.

Tốc độ của bọn hắn rất nhanh, hơn nữa khống chế tốc độ cũng rất tốt. Băng Lân Ưng phản ứng kịp mới là lạ.

Giữa lúc này, Băng Lân Ưng liền kêu lên một tiếng thật dài, sóng kích ngay lập tức tỏa ra bên ngoài mà chấn phá xung quanh.

Nó đã chịu không nổi nữa rồi, cho nên liền muốn bay đi trốn. Nhưng nó sẽ được nguyện ý sao?

Đương nhiên là không rồi.

Thân ảnh của Khương Hy cùng Tuyết tướng đồng loạt xuất hiện ở trên đầu nó, Khương Hy ngay lập tức nắm tay lại thành quyền rồi xuất ra.

Thủy chi ý cảnh ngay lập tức liền động mà hóa thành một con sông khổng lồ rơi xuống như thác đổ.

Cùng lúc đó, tuyết chi ý cảnh trong không gian này liền rung động một chút, Tuyết tướng cũng xuất ra một chưởng mang vô tận hàn khí về phía con sông kia.

Bọn hắn đồng loạt quát:

“Chạy đi đâu!”.

Chương 269: Ma kiếp

Một chiêu Đại Hà của Khương Hy đánh xuống kết hợp với hàn khí kinh hồn từ chưởng lực của Tuyết tướng liền trực tiếp hóa thành một tảng băng khổng lồ rơi thẳng xuống người Băng Lân Ưng.

Oanh!

Va chạm mạnh mẽ diễn ra, hành lang này liền rung chuyển không ngừng, băng vụ xung quanh liền tỏa ra khắp nơi, Băng Lân Ưng gào lên một tiếng thảm thiết.

Sau đó, Khương Hy cùng Tuyết tướng phân liệt ra hai bên mà xuất thủ. Song Hùng Nhai nâng lên, Sắc Dục Khí liền gia trì lên đó mà chém xuống, một bên cánh của Băng Lân Ưng ngay lập tức bị chém đứt rời.

Theo đó, máu liền chảy ra lênh láng khắp nơi nhưng vừa vặn Sắc Dục Khí hiển hóa thành Dục Hỏa mà thiêu vết thương, chỗ vết thương đó ngay lập tức liền khô quắp lại, từng mùi khét liền theo đó mà bốc lên.

Đồng dạng Tuyết tướng cũng xuất thủ chém đứt một cánh của Băng Lân Ưng, hàn khí tỏa ra từ một chiêu của hắn liền đóng băng vết thương lại thành một khối huyết băng.

Cùng một lúc chịu hai loại thống khổ này, Băng Lân Ưng liền gào lên một tiếng thê lương vang vọng khắp dãy hành lang.

Khương Hy cảm thấy có chút hơi nhức óc, thế là hắn liền ngưng tụ linh thức về một điểm rồi xuyên qua não hải của nó.

Hai mắt nó liền co rụt lại rồi toàn thân run rẩy kịch liệt một hồi, sau đó hai mắt liền hóa trắng dã.

Băng Lân Ưng triệt để chết đi.

Khương Hy nhìn về cái cánh bị chém rời ra kia một chút rồi vung Song Hùng Nhai chém tiếp, từng đạo băng lân ngay lập tức liền bị chém rụng ra mà rơi xuống dưới đất như từng mảnh vỡ thủy tinh.

Tuyết tướng cũng làm như vậy rồi hướng qua hắn mà so số lượng. Trong mắt người khác, đánh giết đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú là một việc hung hiểm cần phải cẩn thận cực kỳ nhưng trong mắt hai người bọn hắn lại không khác gì trò chơi nhỏ.

Khương Hy quét linh thức qua một lần là đã nắm rõ được số lượng rồi, hắn hướng Tuyết tướng nói ra:

“Trận này hòa nhau nhỉ?”.

Tuyết tướng lắc đầu nói ra:

“Không, là ta thắng”.

Nói xong, hắn liền lấy ra một mảnh băng lân găm lên trên lớp áo khoác ngoài kia mà ném về phía trước. Khương Hy liền nắm nó lại mà xem qua một chút, xác thực là lân phiến của Băng Lân Ưng.

Khóe miệng hắn liền co giật không thôi, hắn nói:

“Ngươi trọng thắng thua thế?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại:

“Tướng sa trường không được bại, bại tức là chết”.

Khương Hy khịt mũi nói tiếp:

“Nói như ngươi không phải nữ nhân Phù sư kia đã sớm chết rồi?”.

Tuyết tướng cười cười đáp lại:

“Nữ nhân đó còn chưa đến mức gọi là Phù sư, nàng bại tại phù chung quy lại chỉ là sở đoản mà thôi. Bất quá nếu nàng lấy chân tài thực học ra so thì vẫn thua ngươi một bậc”.

Khương Hy cười cười nói ra:

“Đa tạ đã khen”.

“Lời sáo rỗng thôi, không cần để ý”, Tuyết tướng đáp.

Khương Hy: “...”

Bây giờ hắn có chút nhớ cái bộ dáng khinh đạm phong vân kia rồi, chứ đối diện với thái độ kiểu như thế này một đoạn thời gian chắc hắn tức chết mất.

Kế sau đó, bọn hắn liền không nhìn nhiều Băng Lân Ưng nữa mà tiếp tục sải bước đi về phía trước.

Những căn phòng trước đó bọn hắn vào đã không gặp phải yêu thú thì trong đó đúng thật là không có chút thứ gì có giá trị cả.

Chí ít với cá nhân Khương Hy là vậy, với Tuyết tướng thì vẫn có đôi chút cơ hội để mở mang đầu óc hắn một chút.

Chân chính có lợi nhất vẫn là tán tu, những loại kiến thức này bình thường chỉ có ở đại tông môn mới có, mà nhất là bí văn được viết ở sâu trong khu nội vi kia.

Tán tu có được những bí văn này tự nhiên sẽ được khai sáng ra không ít đâu, người có đầu óc không tệ tự khắc sẽ biết lợi dụng những bí văn này như thế nào để có lợi cho tu hành.

Nửa đường trước là vậy, còn nửa đường sau thì đi một bước là sẽ gặp yêu thú cản đường, đương nhiên, các lần sau vẫn là đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú.

Bình thường ở ngoại giới muốn gặp được cấp bậc yêu thú như thế này phải tiến rất sâu vào bên trong sâm lâm thì may ra mới gặp được, vậy mà ở trong này lại thành ra đại trà rồi.

Bất quá nghĩ kỹ một chút về lai lịch của Băng Thần Cung thì từng này cũng không có gì đáng lo ngại cả.

Những người khác đạt được cơ duyên gì thì Khương Hy không biết nhưng bản thân hắn đã nhận truyền thừa Thiên Nguyệt từ Bạch Chân, hắn không quá rõ lúc còn sống tu vi của Bạch Chân cao đến từng nào nhưng chắc chắn mạnh hơn hắn thời toàn thịnh.
Tu vi thấp nhất cũng phải rơi vào Minh Tâm cảnh hoặc Quy Nguyên cảnh.

Hơn hết, điều đáng nói ở đây là Bạch Chân còn không phải chủ nhân nơi này đâu, nhiều lắm cũng chỉ có thể xem là ăn nhờ ở đậu mà thôi. Chủ nhất Băng Thần Cung chí ít cũng phải đạt đến đỉnh cao Nguyên Anh cảnh rồi.

Lấy loại tầm cấp tu sĩ này thì có vài trăm con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú đến canh nhà cũng là chuyện hết sức bình thường.

Theo lý thông thường, đẳng cấp yêu thú canh giữ càng cao thì thứ được chôn giấu sâu bên trong nhất định có giá trị đủ lớn.

...

“Hãn Hải Điệp Gia”.

Một chưởng kinh thiên đập đến, hư ảnh sóng biển dạt dào liền khóa lại thân hình của con Yêu Báo trước mặt, nó liền gào lên một tiếng sợ hãi.

Oanh!

Chưởng pháp đánh thẳng vào thân Yêu Báo, một đám máu tươi liền tràn ra khỏi miệng của nó, một bên thân liền bị một bàn tay đánh lõm vào bên trong, xương cốt gãy vụn, tâm mạch chấn nát.

Thân hình nó liền loạng choạng vài ba bước rồi ngã rạp ra đất, chết không thế nào chết hơn.

Sau đó, Khương Hy liền đưa tay vỗ vào Túi Linh Thú ở một bên hông, một luồng sáng liền xuất hiện bao phủ lấy xác con Yêu Báo rồi thu vào bên trong.

Yêu Báo mặc dù không mạnh mẽ như Yêu Hổ nhưng đặc tính của nó lại giống mèo hơn. Một chưởng cuối của Khương Hy mặc dù đánh nát tim nó nhưng hắn đã kịp thời đưa pháp lực vào trong để thủ hộ tâm huyết rồi.

So với Băng Giáp Hổ thì huyết mạch của con Yêu Báo này còn muốn cường hơn đôi chút, cho nên Khương Hy định dùng nó làm môi giới để cải tạo huyết mạch cho tiểu Hoàng.

Nhưng đó chỉ là nếu thôi, giả sử hắn tìm ra được nguồn huyết mạch cường đại hơn thì con Yêu Báo kia liền mặc định trở thành bữa tối của hắn cùng tiểu Hoàng.

Cái được gọi đã chết rồi mà không được yên chính là vậy.

Tuyết tướng quan sát thấy dọc đường này Khương Hy thu xác yêu thú rất nhiều nên trong lòng cũng sinh ra chút nghi vấn nhưng cũng không hỏi làm gì.

Hắn cảm thấy hành động này không có tính uy hiếp cao đến hắn nên hắn cũng chẳng quản.

Lam Thiên Tuyết Tộc mặc dù không có linh thức nhưng cũng là người tu hành, bọn họ đương nhiên vẫn có trực giác. Mà Tuyết tướng lại ngộ ra ý cảnh, tu vi chân thực lại cực kỳ siêu cường nên trực giác của hắn lại càng đáng sợ hơn.

Bởi độ chính xác là sẽ phi thường cao.

Hắn đã không cảm thấy nguy hiểm thì đúng là không có nguy hiểm thật.

Đương nhiên, Khương Hy cũng cảm nhận được cỗ nghi vấn này, hai người bọn hắn bây giờ gọi là địch thì không đúng nhưng bằng hữu cũng không phải, quan hệ giữa bọn hắn nói chính xác thì thiên về lợi ích hơn.

Cho nên Khương Hy cũng không có nghĩa vụ phải đi khai báo lý do cho Tuyết tướng biết.

Hành động thu xác này của hắn nếu vẫn còn ở chung với mấy tên Tuyết soái, Tuyết tướng kia thì thể nào cũng sẽ bị tra hỏi đến cùng.
Đây cũng là một phần lý do mà Khương Hy cảm thấy tách đoàn ra dễ thở hơn nhiều, chí ít tên Tuyết tướng này không quản lung tung đến vậy.

Lại nói, con Yêu Báo này là con thú hai chữ số thứ mấy rồi bọn hắn cũng không đếm nhưng chung quy lại thì đã là con cuối cùng rồi.

Bởi sau lưng nó chính là một cánh cửa rất lớn. Cánh cửa này làm bằng băng nhưng lại cực kỳ dày cùng đục nên nó lại trắng toát một mảng.

Trên đó còn tỏa ra một luồng hàn khí rất mạnh, Khương Hy liền nhíu mày không thôi. Tuyết tướng thấy vậy liền tiến tới đưa hai tay lên rồi đẩy vào bên trong.

Lam Thiên Tuyết Tộc là tiên thiên thể nội chứa hàn khí nên số hàn khí này đối với bọn hắn lại là chỗ tốt.

Khương Hy có thể thấy được ngay khi Tuyết tướng chạm vào cánh cửa, một cỗ hấp lực liền xuất hiện mà hấp thu số hàn khí vào bên trong thể nội hắn.

Còn chuyện về sau thế nào thì Khương Hy không thể biết được nữa rồi.

Cánh cửa đẩy vào, một tiếng kẽo kẹt não nề liền vang lên, tựa hồ như đã rất lâu rồi không có ai mở ra vậy.

Khương Hy còn nghĩ không gian bên trong hẳn là tối lắm nhưng thực tế lại không, bên ngoài sáng bao nhiêu thì bên trong nó vẫn sáng bấy nhiêu.

Căn phòng này theo đánh giá của Khương Hy thì nó giống một đại điện bởi dọc ở hai bên đường đi là từng cột trụ chống nhà rất lớn, trên đó được chạm khắc họa tiết lục giác tuyết hoa rất rõ ràng.

Ở phía cuối đại điện là bậc thang khá dài kéo lên cao, ở trên đỉnh cao nhất cư nhiên là một bảo tọa bằng băng rất lớn.

Loại bảo tọa này làm Khương Hy nhớ đến bảo tọa dành cho Tam Hoàng của Tam Đại Hoàng Triều, là vị trí của một Nhân Hoàng ngồi lên.

Là đại biểu cho vị thế của một vị Cửu Ngũ Chí Tôn.

Khắp trần nhà cùng hai bên tường cũng được chạm trổ rất tinh xảo, trừ bỏ các loại họa tiết liên quan đến tuyết ra thì còn có các bức họa đấu chiến đã cũ nữa.

Các bức họa này cũng tương tự với bức họa mà Khương Hy đã thấy ở trên trần nhà ngay khi vừa đặt chân lên tầng thứ hai rồi.

Chỉ có điều những bức họa ở đây nó thể hiện ra chi tiết hơn mà thôi.

Khương Hy có thể thấy thêm được rất nhiều tộc loài khác mới mẻ hơn, như một bộ tộc có làn da xám như xác chết, bộ tộc chỉ có duy nhất một con mắt hay bộ tộc mang hình dáng tương tự như nhân tộc nhưng lại có cánh ở sau lưng chẳng hạn.

Nhưng hắn vẫn không nhìn ra được bức họa này đang muốn nói đến điều gì. Tràng cảnh đấu chiến với nhau nhìn rất hùng vĩ, đồng thời cũng rất là hỗn loạn, về cơ bản thì không chia theo bất cứ phe phái nào cả.

Loại hình biểu hiện này làm Khương Hy nhớ đến một loại thuyết pháp của Đạo Môn.

Ma kiếp.

Ma kiếp giáng lâm, vạn tộc đại loạn.

Theo ngôn ngữ của Đạo Môn, ma kiếp là sự tồn tại bắt buộc phải có vì nó chính là dấu chấm hết của một thời đại nhưng đồng thời cũng là tiếng chuông ngân báo hiệu cho một thời đại mới mở ra.

Ma kiếp buông xuống, không cần biết vì lý do hay vì mục đích gì, các tộc loài sẽ làm mọi cách để cho tộc loài của mình được sống sót mà bước vào tiếp thời đại mới.

Khương Hy sống hai đời tự nhiên chưa từng gặp qua ma kiếp lần nào nhưng nếu theo ghi chép của Đạo Môn chính xác thì khi thời điểm thiên địa linh khí suy kiệt đến mức độ khó có thể sinh sản ra được thêm tu sĩ nữa, ma kiếp sẽ giáng lâm.

Tộc loài mạnh mẽ thì còn sống, tộc loài yếu kém thì tiêu vong, số lượng thiên địa linh khí bọn họ hấp thụ vào sẽ được trả lại về với thiên địa

Theo số lượng tộc loài chết đi càng nhiều thì thiên địa linh khí sẽ dần dần được khôi phục, vận vật liền được tân sinh, một thời đại mới liền sẽ mở ra.

Chiếu theo góc độ hiện tại thì có lẽ Huyền Đô Đại Lục đã qua đỉnh cao nhưng vẫn còn lâu mới đến được cái thời đại suy kiệt đó.

Nhưng thời điểm Băng Thần Cung này được xây dựng hẳn là cùng lúc với ma kiếp xảy ra.

Đây chỉ là suy đoán cá nhân của Khương Hy mà thôi, Băng Thân Cung được dựng lên với mục đích chính là truyền thừa lại hương hỏa cho các tộc loài ở thế hệ sau.

Tại Băng Thần Cung này, cơ duyên của nhân loại cũng có, mà cơ duyên của Lam Thiên Tuyết Tộc cũng có. Như vậy thì cơ duyên của các tộc loài khác có lẽ cũng sẽ có đi.

Đáng tiếc một điều, ở đây trừ bỏ nhân tộc cùng Lam Thiên Tuyết Tộc ra thì chẳng còn tộc loài nào khác xuất hiện để Khương Hy kiểm chứng cả.

Đương nhiên hắn không đề cập đến yêu thú ở đây, bởi nơi này đích thị không có truyền thừa yêu thú.

Nếu không thì trong suốt hàng vạn năm nay tại sao không có ai chứng kiến yêu thú bước vào Băng Thần Cung đây?

Khương Hy quan sát các bức họa này tương đối lâu, trong khi đó thì Tuyết tướng đã bước đến rất gần các bậc thang dẫn lên ngôi bảo tọa kia rồi.

Giữa lúc này, đột nhiên cước bộ của hắn bất chợt ngưng lại, khóe miệng liền có chút vểnh lên.

“Ra đi”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau