HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 261 - Chương 265

Chương 260: Tầng thứ hai

Sau khi bố trí bình chướng xong, Khương Hy liền chạy ngược trở lại vào trong mà hướng về phía đại sảnh lớn ban đầu kia.

Về phần đám người khác thì hắn không quản, Lam Thiên Tuyết Tộc đã xuất ra cái đội hình kinh dị thế kia đi tập kích rồi thì hắn hơi đâu đi lo cho đám người đó.

Một khi đã bước chân vào đây rồi thì sinh tử phải tự chưởng khống trong tay mình thôi, đánh không lại thì chạy, chạy không được thì ở đó chờ chết.

Hiện tại lấy cấu trúc của Băng Thần Cung thì mười thông đạo trước mặt hắn đây thể nào cũng sẽ dẫn đến mười đại sảnh khác nhau cùng với mười cái thông đạo khác nữa.

Đây chính là một đường mở rộng chạy vô hạn.

Khương Hy không biết sáu người Thạch Thương đã lấy được cơ duyên của mình chưa nữa nhưng phần nhiều có lẽ là chưa.

Theo lời của Bạch Chân thì chỉ có mỗi cái chìa khóa của hắn là có chút đặc thù nên những người còn lại hẳn sẽ cảm ứng đúng căn phòng.

Một ngày bọn hắn vẫn còn ở trong phòng thì trước mắt sẽ an toàn, còn tình thế hiện tại của Khương Hy thì có chút hơi gấp.

Bởi hắn không thể nào cứ đâm đầu chạy vào mấy cái thông đạo này được, hắn phải tìm cho ra được đường để đi đến tầng thứ hai.

Băng Thần Cung là một quần thể kiến trúc khổng lồ, không lý nào nó chỉ có một tầng được, theo suy nghĩ của Khương Hy thì chí ít nó cũng phải có hai đến ba tầng.

Hơn nữa dọc đường di chuyển bên trong và coi xét bên ngoài trước đó hắn cũng đã nhìn qua tòa cung điện này rồi.

Tòa Băng Thần Cung này được bao phủ bởi một trận pháp cực kỳ cường đại thiên về không gian, tức là không gian ở bên trong nó cực kỳ rộng, rộng hơn rất nhiều so với không gian của một cung điện.

Cho nên dãy thông đạo cùng đại sảnh ở tầng một này mới có thể kéo dài vô hạn được.

Khương Hy suy nghĩ một hồi rất lâu, đồng thời hắn cũng không quên để ý đến cái phù trận cùng lớp bình chướng mà hắn đã tạo ra, chỉ cần hai thứ đó bị phá thì hắn sẽ nghênh đón một cơn cuồng phong không hề dễ chịu chút nào.

Không bao lâu sau, hắn bất giác nhìn lên phía trần nhà, đồng thời tế Trúc Nguyên Bút ra rồi ngự khí bay lên trên đó.

Muốn lên đường tầng hai thì bắt buộc phải có cầu thang, còn không là thông đạo không gian. Nhưng xét đến yếu tố leo thang lên đỉnh Băng Thần Sơn kia thì Khương Hy vẫn thiên về ý đầu hơn.

Quan sát trần nhà một hồi, mí mắt của Khương Hy đột nhiên có chút hơi nhảy lên, thần sắc vui mừng, bởi hắn tìm thấy được một ổ khóa.

Có ổ khóa tự nhiên phải cần chìa, trong một khoảnh khắc, Khương Hy bỗng dưng nghĩ đến cái chìa khóa Huyền Tinh Thiết kia, thế là hắn liền lấy ra rồi tra vào ổ, nội tâm hồi hộp không thôi.

Cái chìa khóa này từ đầu đến cuối không hề có chút biểu hiện nào gọi là muốn tìm đến ổ cả nên Khương Hy có cảm giác hắn lấy phải một cái chìa khóa ‘đểu’ rồi.

Nhưng khoảnh khắc nhìn thấy cái ổ khóa trên trần nhà kia, nội tâm hắn liền dao động, nên hắn liền thử.

Bất quá kết quả để hắn phải thất vọng, cái chìa khóa đó vậy mà tra không vừa ổ khóa. Hắn liền nhíu mày lại không thôi.

Trầm mặc một đoạn thời gian, hắn liền cho cái chìa khóa đó vào lại trong giới chỉ. Sau đó, hắn liền ngự khí xuống dưới.

Một tên đệ tử thuộc Địa Cung thấy hắn xuống liền vội vàng chạy đến hỏi, tâm thần tựa hồ có chút hơi hoảng loạn:

“Lâm tiên sinh, ngươi tìm được gì không?”.

Khương Hy nhìn hắn qua một chút, cảm thấy người trước mặt này mặc dù lớn hơn hắn vài tuổi nhưng nội tâm tựa hồ vẫn quá nhát gan, tình huống mới đó thôi mà đã hoảng loạn rồi.

Hắn liền đưa tay lên vỗ vai người đó một chút rồi nói ra:

“Có một ổ khóa, bất quá chìa khóa trên tay tiểu sinh không tra được, ngươi hỏi thêm một số người nào có chìa khóa thì ngự khí lên trên thử một chút. Cái ổ khóa đó khả năng cao sẽ dẫn chúng ta lên tầng hai, lên đó thì chí ít cơ hội sống vẫn cao hơn”.

Tên đệ tử Địa Cung nghe vậy liền gật đầu lia lịa, bộ dáng tựa hồ rất nghe lời, bất quá hắn cũng không đi liền, hắn hỏi thêm một câu:

“Vậy nếu có người muốn tàng tư thì sao đây?”.

Khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên, chí ít tâm tư người này vẫn còn chút cẩn thận, hắn từ tốn đáp:

“Đánh bọn hắn, đánh không lại thì kêu tiểu sinh, tiểu sinh trực tiếp giết bọn hắn cho ngươi”.

Lời hắn nói rất từ tốn nhẹ nhàng nhưng rơi vào trong tai tên đệ tử kia liền như giọng nói của tử thần, sau lưng hắn ngay lập tức liền nổi lên một tầng mồ hôi lạnh không thôi.

Hắn vội vàng chắp tay lên hành lễ nói ra:

“Nghe theo tiên sinh, ta sẽ đi làm ngay”.

Nói xong, hắn liền quay lưng rời đi thông tri cho những người bên cạnh, đồng thời cũng phối hợp thêm những người khác để tiết kiệm thời gian.

Về phần Khương Hy, hắn rảo bước tiến về phía chỗ lối đi của thông đạo chính kia, Hắc Trúc Bút liền xuất hiện trong tay, ngay lập tức, hàng loạt đạo phù liền được họa ra mà ẩn mình vào trong hư không.

Phù văn Khương Hy họa ra tựa hồ mang tính liên tục mà kết lại thành một hệ thống, trong chốc lát, hắn đã thành công tạo ra một bình chướng rồi.

Kế tiếp hắn rút trận bàn ra, linh thức khẽ động, từng đạo phù văn liền thoát ly khỏi đó mà dung nhập vào bên trong bình chướng.

Thời gian tìm ra được chiếc chìa khóa đi lên tầng hai có khi sẽ lâu hơn rất nhiều so với thời gian chín tên Lam Thiên Tuyết Tộc ngoài kia phá trận.

Cho nên Khương Hy đành phải dựng lên thêm một bình chướng khác để câu giờ. Giữa lúc này, đột nhiên ánh mắt hắn có hơi mở, ánh mắt bất giác liếc nhìn về phía thông đạo số tám kia.

Theo đó, một bóng đen liền xuất hiện ở bên cạnh Khương Hy, bộ dáng tựa hồ có đôi chút chật vật, bộ hoa phục nổi bật trước kia giờ đây nhìn tựa hồ có hơi chút rách nát.

Người đến tự nhiên là Liêm Đào, hắn hướng Khương Hy nói ra:

“Lâm đ*o hữu, ngươi đang làm cái gì vậy?”.

Khương Hy vừa bố trí bẫy bên trong bình chường, miệng vừa đáp:

“Lam Thiên Tuyết Tộc đánh đến đây rồi”.“Cái gì? Nhanh đến thế?”, Liêm Đào giật mình nói.

Khương Hy nhìn xuyên qua bình chướng một hồi, không biết là có thấy được ở xa xa kia không, sau đó hắn nói tiếp:

“Khả năng cao là có đại quân đi kèm, bất quá trước mắt thì hai Tuyết soái cùng bảy Tuyết tướng đã đến đông đủ rồi, khoảng cách không xa chúng ta là mấy”.

Nghe vậy, Liêm Đào liền lấy lại vẻ bình tĩnh mà suy nghĩ đối sách, sau đó hắn quay lại gọi một người đến hỏi:

“Bản hoàng tử hỏi ngươi, mấy người của chính phái cùng Thái Huỳnh gia hiện tại đâu hết rồi?”.

Người đó thấy Liêm Đào gọi lại liền sợ hãi cúi gầm mình mà nói ra:

“Bẩm điện hạ, thần không biết, thần cũng chỉ mới vừa ra khỏi thông đạo thôi”.

Liêm Đào nghe thấy thế liền mắng một tiếng vô dụng rồi lại tiếp tục gọi người khác ra hỏi. Mặc dù hắn là con của trưởng công chúa nhưng theo lý đã gả ra ngoài thì không thể xưng là người hoàng tộc nữa.

Bất quá Khương Hy đời trước cũng xem là chỗ quen biết của trưởng công chúa. Trưởng công chúa năm nay mặc dù mới hơn sáu trăm nhưng nàng dù gì cũng là lão tổ Nguyên Anh cảnh.

Đại Tinh Hoàng Triều chí ít vẫn nhìn sắc mặt của nàng mà ban cho Liêm Đào cái danh phận hoàng tử, dù chỉ là hữu danh vô thực nhưng danh phận này vẫn ám chỉ Liêm Đào thuộc về hoàng tộc.

Mặt khác, phụ thân của Liêm Đào tức phò mã của Đại Tinh là một trong ngũ đại tướng quân của Đại Tinh Hoàng Triều, tu vi cũng đồng dạng là Nguyên Anh cảnh.

Có song trọng bối phận này gia trì, Liêm Đào không được công nhận là hoàng tử mới là lạ.

Liêm Đào hỏi liên tục mấy người thì cuối cùng cũng lấy được chút tin tức, hắn hướng Khương Hy nói ra:

“Cách đây nửa canh giờ Thái Huỳnh Liên Phương có trở ra nhưng sau đó lại tiến vào một thông đạo khác. Bạch Tương Duyệt thì đi một đường đến giờ vẫn chưa trở lại, đồng dạng mấy người khác cũng thế. Bất quá chí ít cũng có tin vui”.

Khương Hy ra hiệu cho Liêm Đào nói tiếp, hắn hiện tại còn đang tập trung bố trí cạm bẫy, tự nhiên không thích nói nhiều.

Đúng hơn là hắn không muốn nói để tránh lộ ra bản thân mình là thiên sinh linh thức. Hắn đang đóng giả Lâm Thanh Đình, vậy thì phải tách rời ‘Vô Nhai’ ra khỏi cái nhân vật này.

Liêm Đào hiểu ý tứ của hắn, cho nên cũng không chơi trò kéo đẩy tốn thời gian, hắn nói ra:

“Đệ tử của Cửu Tiêu Tông vừa báo, Thạch Thương đang trên đường trở lại đây”.

Nghe vậy, Khương Hy liền lạnh nhạt nhìn hắn, biểu hiện không có gì đặc biệt cả. Bình chướng đột ngột rung nhẹ lên một cái, cạm bẫy đã được bố trí xong, Khương Hy liền thu tay lại.

Liêm Đào thấy thế liền có chút hơi ngờ ngợ nói ra:

“Ngươi... sao thế?”.

Khương Hy nhàn nhạt đáp:

“Liêm đạo hữu, ngươi nói bọn hắn chín người cùng với chúng ta ba người là tin tốt hay xấu?”.

Đúng vậy, sáu người chiến lực đỉnh tiêm nhất không tề tụ về một chỗ thì đâu đâu cũng sẽ thấy mối nguy. Xem như Khương Hy, Liêm Đào cùng Thạch Thương tụ hội về một chỗ thì cũng không có cơ hội lật thuyền gì cả.

Bởi đối phương còn có hai Tuyết soái, thực lực cá nhân đã không thua bất kỳ một tu sĩ Ngưng Dịch cảnh ở bên này rồi.

Liêm Đào nghe xong liền tặc lưỡi một cái nhưng cũng không có ý kiến gì thêm. Hắn cũng không phải kẻ ngu, tự nhiên biết tình huống bây giờ cũng không tốt mấy.Đáng trách là trước đó bọn hắn lại không để lại phương thức liên lạc với nhau phòng trừ tình huống này.

Suy cho cùng, họa cũng là do chủ quan mà ra.

...

Không bao lâu sau, Thạch Thương xuất hiện, theo sau lưng lưng hắn tự nhiên là đội ngũ của Cửu Tiêu Tông, số lượng cũng phải hơn ba mươi người, mà người nào người nấy đều là tu sĩ Trúc Cơ cảnh.

Thấy vậy, Khương Hy liền mỉm cười một cái hài lòng, chí ít với đội ngũ này thì còn xem là tin tốt.

Thạch Thương vội vàng tiến lại chỗ hai người Khương Hy nói ra:

“Thật có lỗi, ta đến trễ rồi”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Thạch đạo hữu đến không trễ, hiện tại Lam Thiên Tuyết Tộc vẫn chưa phá được bình chướng của tiểu sinh”.

“Bình chướng?”, Thạch Thương có chút không hiểu.

Thấy vậy, Khương Hy liền mở miệng giải thích qua một chút. Sau khi nghe xong, Thạch Thương liền thở phào ra một hơi nhẹ nhõm đáp lại:

“May mắn có Lâm đ*o hữu ra tay, nếu không bây giờ chúng ta cũng không biết là đã bị tập kích đâu”.

Khương Hy gật đầu, sau đó hắn đem chuyện tầng thứ hai ra trao đổi với Thạch Thương cùng Liêm Đào một chút, nhờ hai người bọn hắn thông tri cho người cùng thế lực ngự khí lên trên thử một phen.

Dù sao chạy lên được tầng thứ hai thì vẫn sẽ có không gian phong phú hơn so với tầng thứ nhất này.

Nghe xong, các phương thế lực liền theo lời Khương Hy mà tiến hành thử khóa. Về phần những người không có chìa khóa thì nhanh chóng khôi phục lại thực lực nếu có tiêu hao lúc trước.

Mặt khác, đại chiến sắp nổ ra, mỗi người bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ mới được.

Đột nhiên, linh thức của Khương Hy có chút hơi nhảy một chút, ánh mắt hắn liền nhìn xuyên qua tấm bình chướng mới dựng kia mà hướng thẳng về phía ngoài.

Liêm Đào thấy vậy liền nói ra:

“Lâm đ*o hữu, có chuyện gì sao?”.

Khương Hy gật nhẹ đầu đáp:

“Phù trận bên ngoài đã bị phá, ba tên Tuyết tướng đã thoát khốn rồi”.

Liêm Đào trầm mặc một chút rồi nói ra:

“Can hệ lớn chứ?”.

Khương Hy mỉm cười lắc đầu đáp:

“Không lớn, chỉ cần tấm bình chướng kia còn thì trước mắt vẫn an tâm”.

Nghe vậy, Liêm Đào liền gật gù, đồng thời cũng không quên cho Khương Hy một ngón cái. Thấy thế, Khương Hy liền bật cười không thôi.

Cái thằng này quả thực không giống phong cách hoàng tộc chút nào, bất quá tiểu tính tình này cũng có chút giống nha đầu kia lúc nhỏ.

Đương nhiên, ‘nha đầu’ trong miệng Khương Hy ở đây chính là trưởng công chúa. Luận về tuổi tác, trưởng công chúa đương nhiên cũng tính là một phương đại lão, tuối tác cũng rơi vào tầng thượng rồi.

Nhưng đem đi so với Phù Linh lúc còn sống thì vẫn còn nhỏ lắm.

Trưởng công chúa bây giờ là nhân vật cao cao tại thượng của Đại Tinh Hoàng Triều nhưng mấy ai biết được lúc còn nhỏ nàng cực kỳ nghịch ngợm.

Mà không những nghịch, nàng còn có chút điểm lười biếng nữa, tác phong cũng không hề giống với trưởng công chúa đài các chút nào.

Phù Linh cũng từng được Tinh Hoàng mời đến một lần nên hắn có ghé thăm hoàng cung một chuyến, thời điểm đó hắn cũng có đoạn một thời gian ngắn chỉ điểm nàng tu hành nên đôi bên cũng xem như là chỗ quen biết.

Bây giờ nàng đã là một phương đại lão, trong khi lão đã hóa vàng rồi. Thời gian quả thực là khắc nghiệt.

Khương Hy nhìn qua con trai nàng một chút mà cảm khái.

Liêm Đào ở gần thấy thế liền nhịn không được mà lùi một bước.

Cái ánh mắt đó là thế nào?

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 261: Ba giây sinh tử

Khương Hy nhìn Liêm Đào bằng ánh mắt gì?

Cái này rất khó nói bởi chỉ những người từng trải qua một đoạn thời gian dài trong quá khứ mới sinh được ánh mắt này.

Nếu để hiểu thì cơ bản chính là ánh mắt nhìn thấy cố nhân trong mắt của một hậu bối. Thậm chí nếu không kiềm chế, có khi Khương Hy đã đưa tay lên xoa đầu Liêm Đào một chút rồi.

Bất quá nếu hắn thật làm thế, Liêm Đào chắc chắn sẽ liều mạng với hắn một trận.

Mặc dù cái danh hoàng tử chỉ để trưng nhưng người ngoài sờ vào đầu hắn chính là xúc phạm đến hoàng tộc, động đến hoàng tộc thì phiền phức cực kỳ không nhỏ đâu.

Nhìn Liêm Đào được một hồi, Khương Hy liền gật gật nhẹ đầu rồi tập trung ánh nhìn về chỗ khác. Liêm Đào thấy vậy liền có chút hoài nghi chính mình rồi mở linh thức ra mà tự quan sát, xem thử bản thân có chỗ nào xảy ra vấn đề không.

Khương Hy không để ý, ánh mắt hắn vẫn một mực nhìn chằm chằm lên trên cái ổ khóa ở trên trần nhà ấy. Từ nãy đến giờ đã có không ít người lên trên đó thử rồi nhưng rốt cuộc vẫn không tra vừa ổ.

Cũng may lớp bình chướng mà hắn tạo ra ở ngoài kia cũng rất cường đại nên trong thời gian ngắn có lẽ sẽ không bị phá được.

Rắc!

Ngay lúc này, một thanh âm đột ngột vang lên trong đầu, sắc mặt Khương Hy liền khó coi không thôi. Cái miệng của hắn đúng là miệng quạ mà, vừa nhắc đến là đã linh.

Lớp bình chướng kia... bị phá rồi.

Nên nhớ là lớp bình chướng kia đã được hắn gia trì nhân tức lên trên, độ kiên cố khỏi phải bàn cãi, đối phương không có Phù sư thì chí ít cũng cầm cự được ba canh giờ, nhưng từ nãy đến giờ thời gian còn chưa trôi qua tiếng thứ ba đâu.

Vậy mà bình chướng kia bị phá rồi.

Sau đó, Khương Hy liền thông tri cho Liêm Đào cùng Thạch Thương một chút, để bọn hắn ra chuẩn bị một chút đối ứng.

Thạch Thương có chút khẩn trương nhìn về phía sau bình chướng rồi nói ra:

“Bọn hắn tấn công nhanh quá, mấy vị đạo hữu kia vẫn còn chưa kịp trở lại đâu”.

Khương Hy lắc đầu, ánh mắt mang vẻ ngưng trọng đáp lời:

“Lấy ngần này thời gian, đại quân của Lam Thiên Tuyết Tộc có lẽ cũng kéo đến Băng Thần đỉnh rồi, xem như các vị đạo hữu quay trở lại thì chúng ta vẫn thua thiệt về quân số”.

Liêm Đào nói ra:

“Đã vậy, chi bằng Lâm đ*o hữu gia cố lớp bình chướng này thêm, ta sẽ thông tri cho các Phù sư khác hỗ trợ đạo hữu”.

Khương Hy nhìn qua hắn một chút, cái thằng này đúng thật là biết cách âm người.

Lớp bình chướng xem như được gia cố thêm đi nữa thì chèo chống được bao lâu?

Kết cục thể nào cũng sẽ bị phá vỡ.

Mà tại thời điểm đó, linh thức của Khương Hy tuyệt đối đã rơi vào tình trạng không ổn rồi. Một Phù sư đối mặt với một đại quân tu sĩ mà không có linh thức thì tràng cảnh sẽ thế nào?

Khỏi đáp cũng biết, còn xác chính là vạn hạnh.

Suy ngẫm một hồi, Khương Hy nói ra:

“Để tiểu sinh đàm phán một chút vậy”.

Nghe vậy, hai người Thạch Thương cùng Liêm Đào nhìn nhau một chút. Đàm phán ngược lại cũng là một cách không tồi, bất quá Lam Thiên Tuyết Tộc sẽ đồng ý sao?

Nên nhớ, trong mắt bọn hắn, bộ tộc này chính là bên khai chiến, mà đã khai chiến thì khái niệm ‘đàm phán’ chỉ diễn ra khi bọn họ ở thế hạ phong mà thôi.

Nhưng trước mắt cũng không có cách nào khác, chiếu theo vị thế của nhân loại hiện giờ, đàm phán chính là thượng sách.

...

Tin tức Lam Thiên Tuyết Tộc sắp tiến đến liền khiến cho tâm tình của những tu sĩ khác ở đây rơi vào hầm băng, toàn bộ đại sảnh lúc này liền tĩnh lặng lại một cách đáng sợ, đến thở cũng không dám thở mạnh.

Đương nhiên, Lam Thiên Tuyết Tộc cũng không để cho bọn hắn đợi lâu. Khoảng tầm năm phút sau đó, chín bóng người bất ngờ hiện ra ở năm mươi mét bên ngoài bình chướng rồi từ tốn bước lại gần đây.

Theo đó, đại điện cũng dần dần có chút rung chuyển nhẹ lên. Loại rung chuyển đều đặn có quy luật như thế này tự nhiên khiến Khương Hy nhớ đến hành quân.

Chỉ có hành quân mới có thể phát ra loại lực lượng đồng đều như thế. Mà cũng nhờ vào loại rung chuyển này, hắn hi vọng mấy vị đệ tử của Huyền Thủy Am, Thần Điện, Địa Cung cùng Thái Huỳnh gia nhận ra để sớm trở về.

Chín bóng người kia bước được một đoạn thì thay đổi đội hình, ba trước sáu sau. Ba người đi đầu dĩ nhiên là hai Tuyết soái cùng tên Tuyết tướng kia. Bất quá hắn hiện tại đang đứng bên tay phải nam tử Tuyết soái.

Khoảng cách đôi bên một lúc một kéo gần, trong chốc lát, khoảng cách chỉ còn tầm ba mét mà thôi.

Khương Hy liền mỉm cười nói ra:

“Trừ bỏ phù trận, bằng cách nào mà các ngươi có thể phá lớp bình chướng của ta nhanh đến thế?”.

Nghe vậy, một nữ tử Tuyết tướng từ hàng thứ hai liền bước ra, sắc mặt mang một cỗ ý vị rất khó nói nên lời, nhưng chung quy lại có thể hiểu là hưng phấn. Nàng nói:

“Ta là Phù sư, phá được bình chướng của ngươi tự nhiên là chuyện bình thường”.

Rất kiêu ngạo.

Đây là đánh giá đầu tiên của Khương Hy đối với nàng, mặc khác dáng người của nàng cũng không nóng bỏng như nữ tử Tuyết soái ở hàng đầu nhưng lại thắng ở khí thế.

Một khí thế của nữ tướng nơi sa trường.
Hào hùng, bất khuất cùng kiêu ngạo.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Đã khiến ngươi chê cười rồi, bất quá nếu phá được lớp bình chướng này trong mười phút, ta sẽ không tính toán những lời vô lễ kia”.

Nữ tử Tuyết tướng híp mắt lại, một tia sát khí đột nhiên lóe ra, nàng nói:

“Tiểu tử, ngươi có biết những lời vừa rồi có thể khiến ngươi chết không dưới trăm lần chứ?”.

Khương Hy không bị ảnh hưởng bởi sát khí của nàng, nhưng phải công nhận dù rất thu liễm nhưng sát khí của nàng rất nặng. Tướng sa trường quả nhiên giết rất nhiều người.

Hắn liếc mắt qua nhìn tên Tuyết tướng kia rồi mỉm cười đáp lại:

“Trừ khi ngươi mạnh hơn hắn thì những lời vừa rồi ta sẽ xem trọng”.

Nghe vậy, nàng liền hừ lạnh một tiếng nhưng cũng không phản bác ý kiến của hắn. Bởi nàng biết hắn chính là người đã đả thương tên biến thái kia.

Thực lực của nàng cũng ở bậc Tuyết tướng nhưng bảo để đả thương được tên biến thái đó thì quên đi, nàng không có đủ lực để làm.

Còn trong mắt Khương Hy, ngay từ lúc thấy chín người bọn hắn chia làm hai hàng thì hắn đã hiểu sáu tên Tuyết tướng kia mặc dù mạnh nhưng cũng không đến mức khiến hắn phải lưu ý.

Xem ra trước đây hắn đã đoán đúng được một vài ý, cái thằng đó đích thật là quái thai.

Tên Tuyết tướng quái thai kia nghe những lời của Khương Hy nói liền mỉm cười bước ra một bước rồi nói:

“Nếu nàng có thể phá lớp bình chướng này của ngươi trong mười phút thì sao đây?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Ta sẽ đứng yên ba giây cho ngươi đánh”.

Ba giây đối với người khác thì không làm nên trò trống gì, thậm chí rơi vào Thạch Thương cũng khó tạo nên sóng gió mấy nhưng ba giây trong con mắt của cao thủ tốc độ là vừa đủ rồi.

Đủ cho nhất kích tất sát.

“Thành...”, Tuyết tướng nói.

Đột nhiên, Khương Hy đưa tay lên ngăn lại, hắn nhàn nhạt nói tiếp:

“Đó là điều kiện các ngươi thắng, còn nếu ta thắng, các ngươi cũng phải đáp ứng một điều kiện”.

Tuyết tướng suy nghĩ một chút rồi nói:

“Ta đứng yên cho ngươi đánh?”.

Khương Hy lắc đầu đáp lại:

“Nếu ta thắng, các ngươi phải chấp nhận đàm phán với nhân loại”.

Nghe vậy, ánh mắt Tuyết tướng liền liếc sang nhìn hai vị Tuyết soái. Tuyết Vương không có ở đây, ba người bọn hắn là người có quyền quyết định cao nhất, mà trên thực tế, cao nhất chính là nam tử Tuyết soái đứng giữa.Nam tử kia suy nghĩ một hồi rồi đánh mắt cho hai người bên cạnh để thảo luận. Mặc dù Khương Hy nhớ Lam Thiên Tuyết Tộc không có linh thức nhưng hắn cũng không rõ đám người này có thể truyền âm nhập mật hay không.

Dù sao thông tin về bộ tộc này hắn nắm cũng không nhiều được bao nhiêu, chỉ có thể từ tốn mà tìm hiểu thôi.

Không bao lâu sau, nam tử Tuyết soái liền gật đầu, giọng có chút trầm trầm nói ra:

“Được, bản soái đại diện Tuyết Quốc tiếp nhận ván cược này”.

Khương Hy gật đầu, sau đó hắn ra hiệu cho Thạch Thương cùng Liêm Đào lui ra sau, còn bản thân thì lui lại một bước, sống lưng thẳng tắp mà nhìn về phía nữ tử Tuyết tướng kia.

Bây giờ trong mắt nàng không những tràn ngập chiến khí mà còn tràn ngập sát khí không ít, nàng thực sự cảm thấy nhân loại này rất chướng mắt, chưa kể theo lời tên biến thái kia thì nhân loại này đích thị là khắc tinh của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Đã là khắc tinh thì tuyệt không thể để đối phương sống được, chỉ có điều đối phương quá nhanh.

Nàng hiểu sự đáng sợ của cao thủ tốc độ là như thế nào, cho nên ván cược này nàng phải thắng, như vậy thì trong vòng ba giây đó, tên biến thái kia mới có thể thành công lấy mạng được nhân loại này.

Nàng hít vào một hơi, trong tay liền xuất hiện một cây pháp khí loại bút, nàng tiến tới phía trước bình chướng, khóe miệng khẽ nhếch lên đầy khiêu khích mà hướng về Khương Hy.

Khương Hy vẫn khinh đạm phong vân như thường, hắn đưa một tay ra làm tư thế mời rồi mỉm cười.

Thấy nụ cười kia, không hiểu sao nữ tử Tuyết tướng lại có cảm giác chán ghét đến cực độ, nếu không phải có lớp bình chướng này thì có khi nàng đã tiến đến xé toạc cái miệng đó xuống rồi.

Nàng hừ lạnh một tiếng, cây bút trong tay liền chuyển động, nàng nhanh chóng hư không họa phù họa xuống mấy đạo phù văn đối ứng.

Thấy vậy, hai mắt Khương Hy liền nồng đậm tinh quang, hắn rất hiếu kỳ với phù đạo của nơi đây, cho nên nhìn thấy một Phù sư bản địa xuất thủ, hắn liền rất cao hứng.

Cho nên hắn mới cược một ván này.

Khương Hy nắm chắc thực lực của mình ở mảng phù đạo, tự nhiên sẽ không có chuyện hắn thua được. Xem như nàng có thủ đoạn đặc dị hơn thì hắn kiềm chế nàng trong mười phút là không phải không được.

Quan trọng nhất ở đây chính là phải nắm được yếu quyết cơ bản của phù đạo Lam Thiên Tuyết Tộc.

Theo từng đường họa nét của nữ tử Tuyết tướng, phù văn cấp tốc liền thành hình, một cỗ hàn khí ngay lập tức tụ lại mà hóa thành từng đạo phù văn lam quang, đối lập với kim quang mà Khương Hy tạo ra.

Tiếp theo đó, nàng điều khiển số phù văn đó len lỏi vào các chuỗi hệ thống phù văn của Khương Hy, ý đồ chính là phá vỡ mạch tuần tự của chuỗi phù văn.

Tốc độ len lỏi của phù văn này cực kỳ nhanh, Khương Hy liền hiếu kỳ không thôi. Không những ít nét, hiệu quả lại cao mà tốc độ cũng cực nhanh nữa, loại phù đạo này quả thực có môn đạo rất cao.

Theo đó, từng đạo phù văn lam quang liền phát sáng lên, từng cỗ hàn khí theo đó liền tràn ra các đạo phù văn xung quanh.

Hàn khí rất mạnh, chỉ trong thời gian ngắn, nó đã khiến cho thiên địa linh khí trong các đạo phù của Khương Hy dần dần tán loạn đi rồi.

Nữ tử Tuyết tướng nhếch mép lên khinh thường, nàng nói:

“Lớp bình chướng này cũng nát không kém cái trước, ngươi không còn trò nào khác sao?”.

Khương Hy không đáp, bây giờ hắn đã hiểu tại sao lớp bình chướng kia của hắn bại nhanh đến vậy rồi.

Hàn khí xuất phát từ nội bộ chuỗi phù văn, làm suy yếu tác dụng của lớp bình chướng kia, xem như lớp cạm bẫy phản đòn có cường đại thì cũng không thể đem số hàn khí này đánh trả được.

Như thế không khác gì tự kê đá đập vào chân mình, tốc độ bại tuyệt đối cao hơn hẳn so với với thực tế đã diễn ra.

Bất quá, tình huống đó chỉ có thể diễn ra khi không có hắn tọa trấn. Còn bây giờ ở đây, Khương Hy tự nhiên không nhìn số hàn khí này.

Hai mắt hắn đột nhiên bùng lên hai ngọn quang hỏa, một cỗ khí tức sâm nhiên trong một khoảnh khắc liền bùng nổ ra bên ngoài.

Khí tức sâm nhiên trong chốc lát liền bao phủ hết toàn bộ đại sảnh bên trong, nhịp tim của các tu sĩ đứng phía sau lưng hắn liền đập lên một nhịp hồi hộp không thôi.

Hô hấp cũng không thể lưu thông bình thường, bất cứ hành động nào muốn làm cũng có cảm giác sợ hãi không động.

Một cỗ đại thế khủng khiếp liền phát ra từ người Khương Hy.

Sắc mặt Liêm Đào cùng Thạch Thương liền nhịn không được mà biến sắc.

“Mạnh đến thế?”, bọn hắn kinh hãi mà nghĩ.

Theo đó, lớp bình chướng của hắn liền có biến chuyển, đang từ kim quang đột nhiên bị nứt ra rồi một luồng khí tức đồng nguyên của nhân tức liền bùng nổ ra bên ngoài.

Kim quang liền triệt để hóa thành bạch quang.

Khí tức sâm nhiên vừa ra, hàn khí cũng phải lụi tàn đi, từng đạo phù văn len lỏi kia liền bị luồng khí tức này chấn đến nứt vỡ ra từng mảnh quang vụ.

Lớp bình chướng lại trở lại như bình thường, thậm chí, so với trước đó, lớp bình chướng này còn muốn mạnh hơn không chỉ một đầu.

Sắc mặt của nữ tử Tuyết tướng liền có chút hơi tái lại, hai con ngươi đột nhiên co lại bằng hạt đầu, ánh mắt khó mà tin được những chuyện đang diễn ra.

Giọng của Khương Hy mang theo một cỗ cao cao tại thượng bỗng dưng phát ra:

“Ngươi còn bảy phút”.

Chương 262: Quan trọng là ván làm bằng gì

Giờ đây, trong mắt những người xung quanh, Khương Hy rất cao, cao ở đây chính là cao cao tại thượng, một loại cảm giác siêu việt chúng sinh.

Nhưng cái cảm giác này rất khác với cái gọi là thượng vị giả. Thượng vị giả sở dĩ cao cao tại thượng vì bọn hắn xem thường những sinh vật khác, xem những người yếu hơn mình là lũ hạ đẳng.

Còn cái cảm giác Khương Hy tạo ra chính là một loại cảm giác ngưỡng vọng, người được ngưỡng vọng tự nhiên sẽ siêu việt, còn những người ngưỡng vọng thì có cảm giác mình thấp kém hơn đối phương.

Khác biệt ở song phương chính là góc nhìn, một bên thì góc nhìn chủ quan xem người khác yếu kém hơn, còn một bên là góc nhìn khách quan thấy những người khác tự hạ thấp mình.

Khí tức sâm nhiên vừa ra, không những nhân loại mà đến đám Tuyết soái, Tuyết tướng bên kia cũng phải biến sắc không thôi.

Một vài tán tu đứng xa xa sau lưng Khương Hy có chút kinh hãi mà thốt lên:

“Đây... đây chính là... Nhân Mạch Trúc Cơ?”.

Trong suy nghĩ của bọn hắn, Nhân Mạch Trúc Cơ đáng lý ra còn không bằng Phàm Mạch Trúc Cơ mới đúng, làm sao lại có thể mạnh đến mức này cơ chứ.

Thạch Thương là đệ tử đại phái, tự nhiên sở hữu kiến thức nhiều hơn mấy tên tán tu kia, hắn cũng nhịn không được mà cảm thán:

“Vậy ra đây là Nhân Mạch Trúc Cơ của Thư Viện, quả nhiên không hổ danh thánh địa Nho Môn”.

Liêm Đào lại càng kinh hãi hơn, trong số những người ở đây, hắn là người hiểu rõ Nhân Mạch Trúc Cơ nhất bởi phụ thân của hắn cũng từng Nhân Mạch Trúc Cơ.

Hắn cũng đã từng cảm thụ qua khí tức sâm nhiên từ phụ thân, mặc dù cô đọng hơn Khương Hy rất nhiều nhưng loại cảm giác đem lại thì thấp hơn không chỉ một đầu.

Mà phải biết, phụ thân hắn chính là Năm Mươi Vạn Dân Chúng Nhân Mạch chứ không phải ít.

Cấp bậc này đặt tại Thư Viện cũng đã rất cao rồi, vậy mà đối mặt với vị thư sinh này lại còn muốn thấp hơn một đầu.

Trong chốc lát, một ý nghĩ bất chợt lướt qua đầu hắn:

“Lâm đ*o hữu sẽ không phải là chân truyền chứ?”.

Những người khác cũng có những suy nghĩ khác nhau về Khương Hy nhưng chính chủ hiện tại lại không để tâm đến là bao.

Ánh mắt hắn mang theo một cỗ ngạo nghễ nhìn thẳng vào linh hồn của nữ tử Tuyết tướng kia.

Nàng liền run rẩy không thôi, bất quá loại chấn nhiếp này cũng chỉ có ảnh hưởng tức thời, không qua mấy giây, nàng đã dần dần thích ứng được rồi.

Sắc mặt nàng liền nghiêm túc lại, một tay cầm bút cẩn thận mà hoạ tiếp các loại phù văn khác nhau nhưng đáng tiếc vẫn như cũ, không thể nào len lỏi vào bên trong lớp bình chướng bạch quang kia.

Nàng liền cố chấp cắn răng mà tiếp tục hoạ phù, lần này nàng thay đổi thủ pháp, nếu phù văn trước đây thiên về đơn lẻ thì bây giờ, nó đã thực sự kết thành trận rồi.

Loại phù trận này rất đặc biệt, chúng vậy mà kết nối lại thành một hệ thống hình tròn đa trọng chồng đè lên nhau.

Sau đó nàng liền xuất ra một chưởng, đa trọng luân phù trận kia liền ép thẳng về phía trước, ý đồ muốn cường công lớp bình chướng này.

Hai bên va chạm vào nhau, một cỗ rung động mãnh liệt liền phát ra, cương phong nhờ thế mà bắt đầu tạo thành.

Hàn khí từ đa trọng luân phù trận theo đó liền tràn ra bên ngoài, bình chướng bạch quang trong chớp mắt đã toả bị ép lên một tầng băng mỏng.

Thấy vậy, Khương Hy liền khẽ nhếch mép, khí tức sâm nhiên một lần nữa lại kéo lên cao, bạch quang trên bình chướng như được trợ lực mà toả ra xung kình.

Xung kình mạnh đến mức khiến cho lớp băng kia rã ra thành từng đoàn băng vụ lạnh lẽo không thôi.

Nữ tử Tuyết tướng lại không muốn chịu thua, nàng lại tiếp tục hoạ nhưng giữa lúc này, một bàn tay bất ngờ đặt lên vai nàng.

Nàng giật mình quay lại thì phát hiện ra tên Tuyết tướng kia, hắn liền nhìn nàng rồi lắc đầu.

Thế là nàng đã biết, mười phút đã trôi qua, bình chướng vẫn còn, nàng thua rồi.

Nàng liền cắn răng hướng Khương Hy nói ra:

“Đã lĩnh giáo, lần tới ta sẽ không thua”.

Khương Hy thu khí tức của mình lại, hắn mỉm cười nói ra:

“Lần tới ta sẽ phụng bồi”.

Sau đó, hắn hướng tên Tuyết tướng kia nói ra:

“Ta thắng, vậy nên các ngươi phải chấp nhận đàm phán”.

Tuyết tướng gật đầu đáp lại:

“Được, chúng ta không nuốt lời, ngươi muốn đàm phán gì?”.

Khương Hy đã sớm chuẩn bị những lời cần nói, hắn đáp:

“Băng Thần Cung này đối với chúng ta là cơ duyên, đối với các ngươi cũng không kém, chi bằng đôi bên tạm thời ngưng chiến, phần mình đi tìm cơ duyên rồi sau đó lại chiến một trận”.

Nghe vậy, nam tử Tuyết soái liền tiếp lời:

“Nếu tìm cơ duyên, vậy thì chúng ta trực tiếp xuất thủ giết các ngươi rồi lấy cũng không muộn”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Cách đó ngược lại không sai, bất quá hiện tại quân số của bên ta còn không đủ, lấy thực lực ba người chúng ta thì dù không đánh lại thì vẫn có thể chạy.

Chiến lực cao tầng một ngày không mất thì chiến tranh vẫn sẽ không kết thúc. Ngươi thân làm soái hẳn sẽ hiểu được đạo lý này”.

Nam tử Tuyết soái gật đầu thừa nhận, chiến tranh bình thường đúng là sẽ nhìn quân số cùng chiến thuật nhưng chiến tranh tu sĩ lại nhìn vào thực lực cao tầng.

Cao tầng còn, cái gì cũng còn. Cao tầng mất thì bên dưới cũng sẽ như rắn mất đầu mà loạn lên từng đoàn.

Chưa kể, xem như thuyết pháp chiến trước rồi lấy cơ duyên của hắn thực hiện được đi thì cũng không thể giết được nhân loại này cùng sáu tu sĩ Ngưng Dịch cảnh.

Một khi đám người này không còn cấp dưới quấn thân thì hành động sẽ tự do hơn rất nhiều.Thực lực Ngưng Dịch cảnh đi đánh lén đúng là cơn ác mộng của quân đội tại thời điểm hiện nay.

Suy nghĩ một hồi, nam tử Tuyết soái liền nhìn qua Tuyết tướng cùng nữ tử Tuyết soái kia. Bọn hắn muốn bàn sao để thoả thuận này hợp lý nhất có thể.

Không bao lâu sau, Tuyết tướng đại diện đứng ra nói:

“Các ngươi muốn như thế nào?”

Khương Hy đáp:

“Như ta đã nói, trước đình chiến, sau lại đánh”.

Tuyết tướng nhàn nhạt đáp:

“Ngươi nghĩ đơn thuần như vậy bọn ta sẽ đồng ý”.

Ý tứ ở đây chính là phải thêm điều kiện. Khương Hy nghe hiểu nhưng hắn cũng không để ý, hắn mỉm cười đáp:

“Lấy quan hệ giữa ta với ngươi, suy tính một chút thì thế nào?”

Nghe vậy, Tuyết tướng liền mỉm cười đáp lại:

“Quan hệ giữa ta với ngươi? Ý ngươi là loại quan hệ ta đánh ngươi gãy vài cái xương, ngươi đập ta nát vài cái phủ tạng?”.

Khương Hy cười cười không đáp nhưng ý tứ đáp trả của hắn cũng rõ ràng, nghĩa như lời, không thêm thắt điều kiện gì cả.

Kỳ thực, ngay sau khi nghe yêu cầu bên phía Khương Hy xong, Lam Thiên Tuyết Tộc đã không muốn tiếp tục đàm phán rồi.

Nhưng ai bảo ván cược vừa rồi bọn hắn thua đây, đàm phán này bắt buộc phải có kết quả thì mới thoát được.

Tuyết tướng trao đổi với hai vị Tuyết soái kia một lượt rồi nói:

“Nhân loại các ngươi chỉ cần tiếp nhận điều kiện này, đôi bên sẽ tạm thời ngưng chiến”.

“Điều kiện gì?, Khương Hy đáp.

Tuyết tướng mỉm cười nói ra:

“Đôi bên trao đổi con tin, đến lúc chiến tranh nổ ra thì trao trả trở về. Nhân loại các ngươi không thiệt, mà Lam Thiên Tuyết Tộc chúng ta cũng không thiệt”.

Khương Hy nhìn qua Thạch Thương cùng Liêm Đào một chút, tựa hồ muốn hội ý. Bốn người kia đã không có ở đây thì ba người bọn hắn phải đưa ra quyết định thôi.

Bọn hắn truyền âm qua lại một hồi rồi đồng loạt gật đầu, sau đó Khương Hy hướng về phía Lam Thiên Tuyết Tộc nói ra:

“Đã vậy, chúng ta muốn nàng”.

Vừa nói, Khương Hy vừa đưa mắt nhìn về phía nữ tử Tuyết soái kia. Ba người bọn hắn trước đó đã ước định lấy nàng làm con tin rồi.

Dù sao cấp bậc của nàng tại Lam Thiên Tuyết Tộc vẫn rất cao, là Tuyết soái nên trước mắt có thể cắt giảm thực lực của đám Tuyết soái, Tuyết tướng này xuống một chút cũng không thiệt.

Chưa kể Khương Hy có cảm giác nữ tử Tuyết soái này có chút gì đó không ổn, cảm giác nguy hiểm thì không đến nhưng hắn cảm thấy để nàng ở lại bên nam tử Tuyết soái kia thì nguy cơ tứ phía không ngừng.

Mặt khác, chí ít khi nàng về bên đây, Bạch Tương Duyệt cùng Thái Huỳnh Liên Phương còn có thể thay nhau mà nhìn chằm chằm vào nàng.

Tâm địa nữ nhân thì cũng chỉ có nữ nhân mới nhìn ra được mà thôi.Khương Hy cũng muốn xem thử xem bên trong nữ tử Tuyết soái này đang suy tính chuyện gì.

Tuyết tướng thấy thế liền nhìn sang nàng, tựa hồ xem ý thế nào. Nàng liền mỉm cười đầy mị hoặc đáp ứng.

Hắn cũng gật đầu không có ý kiến, sau đó, khóe miệng hắn khẽ cong lên hướng về phía Khương Hy nói ra:

“Còn chúng ta muốn ngươi sang đây”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút nhíu mày, hắn vốn dĩ muốn đẩy Cố Phi Thiên hoặc Khắc Hoàng sang bên kia làm con tin, dù sao hai người bọn hắn hiện không có ở đây, không ở đây tự nhiên mất quyền lợi lựa chọn.

Mặt khác, Cố Phi Thiên rất hiếu chiến, để hắn sang bên kia thể nào cũng khiến mấy tên kia sôi máu lên. Khương Hy chỉ nhìn qua một lần thôi là cũng biết được trong hàng ngũ Tuyết tướng cũng có tầm, hai ba tên nóng tính rồi.

Khắc Hoàng cũng tương tự, hiếu chiến thì không đến nhưng hắn là một tên cuồng tín, thử nghĩ một ngày đám Lam Thiên Tuyết Tộc kia vừa canh chừng hắn vừa nghe hắn đọc quang kinh chắc cũng sớm phát điên.

Khương Hy vốn dĩ muốn nhờ vào cuộc trao đổi con tin này mà chơi trò tâm lý mài đối phương một trận, nào ngờ cái thằng quái thai kia lại chỉ hắn trước khi hắn mở lời rồi.

Hắn liếc mắt ra phía sau truyền âm:

“Hai vị đạo hữu không nói gì sao?”.

Nghe vậy, Liêm Đào liền khụ khụ vài tiếng rồi đáp:

“Lâm đ*o hữu, ta nghĩ lấy công phu miệng lưỡi của ngươi sang bên đó thể nào cũng khiến bọn hắn thua thiệt. Hơn nữa dường như bọn hắn cũng rất chào đón ngươi, chi bằng... ngươi thành toàn bọn hắn đi”.

Khương Hy liền hừ một tiếng, hắn không nhịn không được mà truyền âm thẳng vào đầu Liêm Đào một câu:

“Chào đón cái con em gái ngươi!”.

Con mắt nào của ngươi nhìn thấy bọn hắn chào đón ta đây?

Liêm Đào liền truyền âm đáp lại:

“Khụ khụ, thật có lỗi, ta là con một”.

Khương Hy không đáp, hắn dời mắt nhìn sang phía Thạch Thương, Thạch Thương liền cười khổ truyền âm lại:

“Lâm đ*o hữu, cảm phiền đạo hữu ủy khuất một chút, ta là lĩnh đoàn nên không thể đi sang, Liêm đạo hữu là hoàng tử, về lý thì có thể làm con tin nhưng Đại Tinh trưởng công chúa đang ở ngoài bí cảnh. Nếu hắn có mệnh hệ gì ta không chắc người sẽ làm gì đâu”.

Nghe vậy, Khương Hy liền nhíu mày lại.

Trưởng công chúa cũng đến đây?

Như vậy thì phiền phức lại càng thêm phiền. Bất quá những lời của Thạch Thương cũng không phải không có lý, Khương Hy không thuộc thế lực nào nên hắn không có cố kỵ nhưng Thạch Thương thì khác.

Nếu hắn bán Cố Phi Thiên hay Khắc Hoàng thì ngay sau khi ra khỏi bí cảnh này sẽ chịu sự chỉ trích không nhỏ đâu.

Chính phái dù tốt thì tốt thật nhưng phải chịu ước thúc quá nhiều, thành ra muốn làm cái gì cũng phải suy tính quan phương cẩn thận.

Trầm mặc một hồi, Khương Hy liền hướng Tuyết tướng nói ra:

“Được”.

Tuyết tướng mỉm cười gật đầu, còn nữ tử Tuyết tướng sau lưng hắn cũng nhếch miệng cười lạnh không thôi. Áng chừng đoạn thời gian tới của hắn cũng sẽ không dễ chịu lắm đâu.

Sau đó, Khương Hy đột nhiên rút ra một tờ giấy rồi dùng Hắc Trúc Bút họa một đoạn phù văn lên đó, hắn hướng Thạch Thương nói ra:

“Thạch đạo hữu, phiền ngươi nhỏ chút máu vào đây”.

Thạch Thương có chút hơi ngờ ngợ nhưng sau khi nhìn thấy đoạn phù văn ở trên đó thì gật đầu hiểu ý, hắn liền đưa tay lên cắn một cái rồi bắn một giọt máu về phía đó.

Khương Hy vận pháp lực lên quán thông giọt máu đó vào bên trong tờ giấy, kế tiếp hắn hướng nam tử Tuyết soái nói ra:

“Phòng trừ đôi bên phá vỡ giao ước, ta đề nghị các ngươi cũng chấp nhận cái huyết khế này”.

Nam tử Tuyết soái nghe vậy liền nhíu mày lại, tựa hồ có hơi chút chần chừ. Hành động này của hắn ngay lập tức liền rơi vào trong mắt Khương Hy.

Quả nhiên không ngoài dự đoán.

Lam Thiên Tuyết Tộc vốn dĩ không định tuân theo giao ước rồi. Chuyện này hắn cũng đã từng nghĩ qua một lần, phá vỡ giao ước tự nhiên sẽ đem lại nghiệp lực nhưng vấn đề phải xem cái lợi ích của việc đó mang lại.

Phá bỏ giao ước nhưng diệt được nhân loại, không cần suy nghĩ cũng biết cái lợi ích này không thể từ chối rồi.

Hiện tại nhân loại đang ở thế yếu cho nên không thể phá vỡ giao ước được nhưng vấn đề bên Lam Thiên Tuyết Tộc nghĩ thế nào thì lại khác.

Cho nên Khương Hy bắt buộc phải dùng huyết khế, một khi giao ước bị phá vỡ thì bên phá chắc chắn sẽ nghênh đón tử vong ngay lập tức.

Nghiệp lực thì hẳn là đợi đến địa ngục rồi trả đi.

Lam Thiên Tuyết Tộc muốn chơi qua cầu rút ván, vậy thì phải xem thử cái ván này phải làm bằng gì thì bọn hắn mới không dám rút đây.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 263: Nhân loại tề tụ

Thạch Thương cùng Liêm Đào cũng không phải kẻ ngốc, nhìn biểu hiện của bên Lam Thiên Tuyết Tộc thôi là nội tâm bọn hắn đã giận dữ lên một tràng rồi.

Quả nhiên, đơn thuần đàm phán cũng chỉ tạo đáp ứng mặt ngoài mà thôi, chân chính có ước thúc thì mặt thật mới chịu lòi ra.

Thạch Thương liền nắm chặt hai bàn tay lại, mặc kệ đó phần ngón tay đang chảy máu ròng ròng kia của hắn.

Biểu hiện của Khương Hy vẫn rất khinh đạm phong vân, cuộc đàm phán này bắt buộc phải có hồi kết, mà muốn đến hồi kết thì cái huyết khế này bắt buộc phải ký.

Hắn bị đưa vào vị trí con tin mặc dù có chút ngoài ý muốn nhưng ngay từ đầu hắn đã có ý định dùng huyết khế rồi, như vậy thì hắn mới nắm chắc được sinh mạng của mình.

Nam tử Tuyết soái suy nghĩ một hồi rất lâu, sau đó hắn liền đưa tay lên cắn một cái rồi vẩy máu về hướng tờ giấy kia.

Thấy vậy, Khương Hy liền mỉm cười, pháp lực ngay lập tức vận lên mà quán thông, tờ giấy chi chít phù văn kia ngay lập tức sáng lên một đạo huyết quang rồi phân liệt ra mà bắn về Thạch Thương cùng nam tử Tuyết soái.

Trong chốc lát, hai đạo huyết quang này liền quấn quanh cổ bọn hắn mà hóa thành một chuỗi ấn.

Khương Hy nói ra:

“Bây giờ song phương đồng thời chọn thời gian khai chiến. Khi thời điểm đến, huyết khế tự động sẽ biến mất”.

Nam tử Tuyết soái trầm mặc một đoạn thời gian rất lâu, tựa hồ như muốn tính toán cái gì đó. Thạch Thương cũng tính toán một chút, dù sao ở vị thế của hắn, thời gian đình chiến kéo càng dài càng tốt, như vậy sẽ cho bọn hắn nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

Giữa lúc này, Tuyết tướng đột ngột lên tiếng:

“Trước khi vào đây, ta đã xem qua thời gian còn lại của các ngươi. Tính đến thời điểm hiện tại, các ngươi còn bốn mươi tám canh giờ. Ta đề nghị thời gian đình chiến là hai mươi tám canh giờ, còn hai mươi canh giờ cuối cùng kia sẽ quyết chiến với nhau”.

Nghe vậy, hai người Tuyết soái nhìn nhau một chút rồi gật đầu, nam tử đại diện nói ra:

“Bản soái không có vấn đề gì”.

Thạch Thương cũng gật đầu đáp ứng:

“Ta cũng không có vấn đề gì”.

Thấy vậy, Khương Hy gật đầu, hai tay hắn ngay lập tức kết ấn, miệng khẽ niệm lên một đoạn chú ngữ rất khó hiểu.

Sau đó, hai đạo chú ấn trên cổ kia liền rung động lên một chút rồi ảm đảm lại dần dần. Huyết khế chính thức hoàn thành.

Nữ tử Tuyết tướng thấy thế liền bước lên phía trước nói ra:

“Giao ước đã xong, ngươi có thể bước sang đây được rồi”.

Khương Hy cười cười, hắn đưa hai tay lên nắn nắn cái eo mình lại, giọng có chút lười biếng nói ra:

“Không vội, các ngươi phá đạo bình chướng này đi đã rồi trao đổi con tin sau. Dù sao chúng ta cũng có tận hai mươi tám canh giờ mà, sang sớm hay muộn cũng không có ý nghĩa gì nhiều”.

Nghe xong, sắc mặt nữ tử Tuyết tướng liền có chút khó coi, đạo bình chướng này muốn phá cũng không phải dễ, thậm chí một khi nhân loại đó còn một mực tọa trấn thì nàng còn lâu mới phá được.

Nàng cắn răng nói ra:

“Ngươi... không được nhúng tay”.

Khương Hy khẽ nhún vai đáp lại:

“Ta cũng không có ý định nhúng tay”.

Nói xong, Khương Hy liền quay lưng đi về phía đại sảnh, Thạch Thương cùng Liêm Đào thấy vậy liền đi theo.

Nữ tử Tuyết tướng thấy thế liền nắm chặt hai tay, sát khí nội liễm ngay lập tức liền tỏa ra xung quanh, giọng của nàng trầm thấp mà vang lên từ từng kẽ răng:

“Cứ chờ đấy, ta... nhất định sẽ giết chết ngươi”.

Những người khác thấy vậy liền lắc đầu thở dài.

Nữ nhân này lại bắt đầu rồi.

Tiếp theo, nàng liền hít vào một hơi thật sâu để trấn định lại bản thân, hai mắt bình tĩnh nhìn về phía tấm bình chướng kia.

Tấm bình chướng giờ đây đương nhiên không còn ánh lên bạch quang nữa mà đã trực diện chuyển về kim quang rồi.

Thấy vậy, nàng liền vung bút lên mà họa phù, bắt đầu cách cũ mà phá hư bình chướng. Theo từng đạo phù được họa ra rồi len lỏi vào bên trong, hàn khí liền thoát ra bên ngoài rất kịch liệt.

Trong chốc lát, số lượng phù văn Khương Hy họa liền ảm đạm đi không ít, thiên địa linh khí ẩn trong đó liền tản ra xung quanh không ngừng.

Bình chướng tựa hộ muốn sụp đổ, nét mặt nữ tử Tuyết tướng kia liền toát lên một vẻ kiêu ngạo. Nhưng đáng tiếc, nét kiêu ngạo kia vừa xuất hiện không được bao lâu liền cứng ngắc lại.

Bình chướng đang dần ảm đạm kia đột nhiên rung lên một đợt, một đoàn quang mang đỏ hồng bất ngờ hiện ra mà tái tạo lại phù văn trong bình chướng, đồng thời đám quang mang này cũng phát ra một lượng nhiệt khí rất hùng hồn.

Lớp băng mỏng đông kết trên bình chướng chỉ trong không đến vài giây đã bị hòa tan mà biến đi mất dặm.

Từng đốm lửa nhỏ ngẫu nhiên hiện lên ở trong bình chướng mà thiêu đốt đi các đạo phù văn lam quang kia.

Nữ tử Tuyết tướng tốn vài phút để khiến lớp bình chướng này yếu đi nhưng chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi, những gì nàng làm đều công cốc cả.

Nàng liền tức giận mà họa tiếp những đạo phù khác nhưng cũng lúc này, luồng quang mang đỏ hồng kia mới phát ra tác dụng chân thật của mình.

Nhiệt khí tỏa ra cực kỳ mạnh, khiến cho hàn khí trong không khí nhiễu loạn không thôi, nữ tử Tuyết tướng liền gặp khó khăn trong việc ngưng tụ phù văn.Càng khó khăn thì nàng càng tập trung, cho đến khí nàng tập trung họa ra được một đạo phù văn thì nhiệt khí đã tích tụ lại đủ mà hóa thành Dục Hỏa thiêu đốt đạo phù văn đó.

Sắc mặt khác nàng ngay lập tức liền tái trắng lại một mảng, cánh tay cầm lấy cây bút kia giờ đây dường như cũng khó mà nhấc lên thêm được nữa.

Nam tử Tuyết soái thấy thế liền có chút nhíu mày lại mà nói:

“Đây là... nê khí?”

Tên Tuyết tướng kia mỉm cười nói ra:

“Là nê khí, nguyên lai ban nãy hắn chỉ thị uy với chúng ta thôi. Hắn vốn đã tính đến chuyện chúng ta sử dụng hàn khí để phá trận rồi”.

Nữ tử Tuyết soái có chút không tin đáp lại:

“Hắn tính được xa đến thế?”.

Tuyết tướng nhún vai mỉm cười nói ra:

“Kinh nghiệm chiến đấu của hắn rất phong phú, tính đến được cũng không phải là chuyện lạ”.

“Thật sao?”, nàng có chút nghi ngờ nhìn xuyên qua lớp bình chướng kia mà dõi theo bóng lưng Khương Hy, trong đầu nghĩ gì thì không ai biết được.

...

...

Về phía Khương Hy, sau khi tạo ra huyết khế xong, nội tâm của hắn cũng nhẹ nhõm đi vài phần. Hắn ngẩng đầu nhìn lên trên trần nhà kia mà nhíu mày.

Thạch Thương đột nhiên nói ra:

“Giao ước đã bàn xong, bất quá chúng ta vẫn không tìm được cách khai mở tầng thứ hai. Nếu đã không tìm ra được thì hai mươi tám canh giờ này chẳng phải sẽ uổng phí?”.

Khương Hy lắc đầu nói ra:

“Cũng không phí đâu, chí ít chúng ta cũng có thời gian đợi mấy vị đạo hữu kia trở về”.

Vừa dứt lời, mi tâm hắn đột nhiên nhíu lại, ánh mắt liền lướt qua một tia tinh quang, hắn liền thở dài ra một hơi mà nói:

“Vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến”.

Thạch Thương cùng Liêm Đào có chút không hiểu nhưng qua một giây sau, bọn hắn liền hiểu. Liêm Đào nhịn không được mà mắng một tiếng:

“Cái đám này sao lựa chọn đúng thời điểm trở về vậy?”.

Lời vừa ra, bốn bóng người liền phóng ra khỏi các thông đạo khác nhau mà xuất hiện trước mặt ba người Khương Hy, dáng vẻ tựa hồ cũng có chút phong phú.

Bạch Tương Duyệt thì vẫn một mảnh trắng tinh không nhiễm bụi trần, Thái Huỳnh Liên Phương thì vẫn lạnh nhạt như cũ, bất quá trên y phục của nàng có nhiễm chút máu đen đã khô.

Cố Phi Thiên thì chật vật hơn đôi chút, trên người có xuất hiện vài đạo vết thương nhỏ nhưng cũng không đáng kể.
Khắc Hoàng thì thảm nhất, không biết cơ duyên của hắn là gì nhưng y phục trên người hắn đã bị cháy rụi đi một nửa, để lộ ra thân thể cường tráng của bản thân mình. Mái tóc vàng óng ánh của dường như cũng bị cháy xém một góc nhìn rất buồn cười.

Bạch Tương Duyệt đột nhiên nhìn thấy đạo bình chướng màu đỏ ở sau lưng ba người Khương Hy, hai mắt liền có chút khép hờ lại, linh thức ngay lập tức phóng về hướng đó.

Không bao lâu sau, nàng có chút giật mình thốt ra:

“Lam Thiên Tuyết Tộc tấn công đến đây rồi?”.

“Cái gì?”, ba người còn lại nghe vậy liền giật mình rồi đồng loạt phóng linh thức về phía đó.

Khương Hy thấy vậy liền có chút đau đầu, hắn cùng Liêm Đào đồng dạng đánh cho Thạch Thương một cái ánh mắt, ý bảo ngươi tự giải thích đi.

Thạch Thương có chút cười khổ, sau đó liền đứng ra giải thích lại tình huống một chút cho đám người nghe.

Cùng lúc đó, hàng trăm đạo khí tức khác cũng trở về từ thông đạo, sắc mặt mỗi người mỗi khác, có người thì đạt được cơ duyên mà vui mừng, có người thì ảo não mà trở về, có người thì khi đi đông đủ, khi về lẻ loi.

Nhìn chung thì tình huống cũng có chút đa dạng, bất quá so với ban đầu thì số lượng đã hao hụt đi không ít.

Trong tình huống bình thường, đương nhiên sẽ tồn tại một tỷ lệ tử vong nhất định khi thâm nhập bí cảnh. Chỉ có điều với tình huống hiện tại mà nhân loại đang đối mặt thì... có chút khó khăn thật.

Nhưng nói gì thì nói, nhân loại tề tụ về hết nơi này tự nhiên sinh ra một cỗ khí tràng hùng hậu vô hình. Dĩ nhiên cũng chỉ có mỗi Khương Hy cảm nhận được cỗ khí tràng này mà thôi.

Bởi hắn là Nhân Mạch Trúc Cơ.

Cho nên hắn liền lợi dụng cỗ khí tràng này mà khôi phục lại nhân tức của bản thân cũng như âm thầm đề thăng lực lượng của mình một chút.

Ngay khi tấm bình chướng kia bị phá thì hắn sẽ hãm vào chốn hiểm địa của Lam Thiên Tuyết Tộc, thực lực đề thăng lên bao nhiêu thì mối lo tự nhiên ít đi bấy nhiêu.

Đồng thời, cỗ khí tràng vô hình này cũng đồng thời tạo áp lực cho phía Lam Thiên Tuyết Tộc ở bên kia bình chướng.

Nam tử Tuyết soái thấy nhân loại tề tụ đông đủ ngược lại rất hài lòng mà nói ra:

“Bọn chúng đã đến đủ, sáu tu sĩ Ngưng Dịch cảnh không thiếu một người nào cả”.

Nữ tử Tuyết soái điều chuyển cơ thể mình một chút, mỗi động thái mà nàng tạo ra liền sinh ra một loại cảm giác mị mị nhân tâm, nàng mỉm cười đáp lại:

“Một lát nữa chúng ta vẫn theo kế hoạch chứ?”.

Nam tử Tuyết soái gật đầu nói:

“Vẫn theo như cũ, phía bên bọn hắn đành nhờ vào ngươi vậy”.

Nữ tử Tuyết soái thở ra một hơi, nàng đưa tay lên vỗ vai hắn một cái mà đáp:

“Được rồi, ta làm việc ngươi có thể yên tâm”.

Nam tử cười lên một tràng sảng khoái nói ra:

“Ta đương nhiên yên tâm với chiến hữu của mình”.

...

...

Đám người Bạch Tương Duyệt cùng các tu sĩ khác sau khi nghe Thạch Thương giải thích tình hình thì giật mình không thôi. Bọn hắn không ngờ rằng trong lúc mình vắng mặt, một cuộc đàm phán sinh tử đôi bên đã xảy ra.

Ánh mắt đám người liền nhìn về phía Khương Hy bất đồng đủ loại, cảm tạ có, thành kính có, mà hả hê cùng mừng thầm cũng có.

Khương Hy đương nhiên cảm nhận được mấy cỗ cảm xúc này, bọn hắn không có nhiều kinh nghiệm như hắn, tự nhiên không thể thu liễm lại biểu cảm của mình được.

Khương Hy cũng không phải thánh nhân nên hắn cũng không thể khiến tất cả mọi người đều yêu quý cùng kính trọng hắn được nên các loại cảm xúc bất đồng này hắn cũng không để ý lắm.

Sau đó, theo như lời Thạch Thương truyền đạt lại thì chìa khóa mở ra tầng thứ hai có lẽ đang nằm trong số những người ở đây, cho nên mỗi người liền thay hắn truyền đạt lại cho các đệ tử tông môn thay phiên nhau ngự khí lên đó mà thử một chút.

Khoảng thời gian hai tiếng kế tiếp, lần lượt từng người một liền lên đó mà thử chìa khóa của mình nhưng đáng tiếc, vẫn chưa có chiếc nào tra vào được cái ổ kia.

Nhưng về phía Lam Thiên Tuyết Tộc thì bất đồng, Khương Hy cũng dần cảm nhận được tấm bình chướng của hắn đang dần yếu đi, số lượng Sắc Dục Khí hắn gia trì lên trên đó tựa hồ đang dần bị đàn áp quay ngược trở lại cơ thể.

Hắn di chuyển ánh mắt về phía đó mà quan sát tình huống thế nào, kết quả liền làm hắn mỉm cười hài lòng không thôi.

Lam Thiên Tuyết Tộc vậy mà lại cộng đồng sử dụng hàn khí của cả sáu Tuyết tướng để ngưng tụ phù văn, chả trách đám Sắc Dục Khí của hắn lại thất thủ.

Bất quá với kết quả như vậy cũng làm Khương Hy hài lòng. Hắn không rõ hàn khí của Lam Thiên Tuyết Tộc có khôi phục được nhanh như Sắc Dục Khí của hắn không nhưng trước mắt thì thực lực cao tầng của bộ tộc này sẽ bị ảnh hưởng đôi chút.

Chí ít cuộc đàm phán đó vẫn thu lại được một kết quả khả quan.

Giữa lúc này, đột nhiên có một đoàn băng vụ rơi xuống vai áo Khương Hy, rồi theo đó, từng đoàn băng vụ lẻ tẻ cũng dần rơi xuống làm mọi người có chút hỗn loạn lại.

Không lâu sau đó, dị biến phát sinh, toàn bộ Băng Thần Cung bất ngờ rung chuyển.

Chương 264: Vòng lặp vô hạn

Dị biến phát sinh quá bất ngờ, quá đột ngột, Băng Thần Cung rung chuyển mỗi lúc một kịch liệt, băng vụ rơi xuống mỗi lúc một nhiều.

Người người lảo đảo qua lại không yên một chỗ, có người đứng không vững được nữa liền lăn quay ra đất.

Khương Hy nhanh chóng ngửa đầu nhìn lên trên phía trần nhà đó, số băng vụ này xuất phát chính là từ trên đó.

Theo đó, một tiếng nứt vỡ đột ngột vang lên, hắn liền vội vàng gia trì pháp lực rồi quát lên:

“Tất cả mau tránh ra!”.

Một tiếng quát này của hắn cực kỳ vang, tựa hồ có thể so với âm công sơ thành. Mọi người liền nhanh chóng theo lời hắn mà tản ra xung quanh, tránh tụ tập lại ở khu vực ở giữa.

Vết nứt hiện hữu ngày một càng nhiều, sau đó liền có xu hướng nhô về hướng mặt đất mà rơi xuống.

Rầm!... Rầm!... Rầm!

Từng tiếng va đập mạnh bạo của các khối băng liền vang lên liên hồi, băng vụ tứ tán ra khắp nơi, Khương Hy ngay lập tức phóng linh thức ra mà quan sát tình hình xung quanh.

Đột nhiên, khóe miệng hắn có chút hơi vểnh lên. Một cơn gió bất ngờ xuất hiện mà cuốn số băng vụ đó đi ra chỗ khác.

Khương Hy bất giác nhìn về phía Thái Huỳnh Liên Phương một chút, nguyên lai là thủ pháp của nàng.

Băng vụ bị cuốn đi thì quang cảnh trước mắt cũng hiện ra rõ ràng hơn. Trần nhà đã sớm bị sụp đổ xuống nhưng thay vào đó, một cái cầu thang đột nhiên xuất hiện.

Cái cầu thang này có hình xoắn ốc kéo dài từ mặt đất đến tận lên trên cao kia, độ kiên cố mười phần đáng nghi ngờ nhưng trước mắt có lẽ đây là cái thông đạo dẫn đến tầng hai.

Hoặc chí ít là Khương Hy nghĩ như vậy.

Và cũng cùng lúc đó, một tiếng động khác bất ngờ vang lên.

Oanh!

Lớp bình chướng của Khương Hy cũng đã bị sáu Tuyết tướng liên thủ phá hủy, toàn bộ Sắc Dục Khí tựa hồ có chút uể oải mà chạy ngược trở về cơ thể.

Một hơi thở bất ngờ xuất hiện ở bên cạnh, Khương Hy liền lắc đầu cười khổ nói ra:

“Huyết khế đã thực hiện, ngươi còn lo lắng ta chạy?”.

Tên Tuyết tướng kia mỉm cười, đầu có chút hơi cúi nhìn hắn đáp lại:

“Ngươi quá giảo hoạt, để ngươi một mình tự nhiên không ai yên tâm được”.

Nghe vậy, Khương Hy cười cười không đáp, không giảo hoạt thì đã sớm bỏ mạng rồi, nào có cơ hội đi được đến tận đây.

Sau đó, ánh mắt hắn dõi về phía cái cầu thang đó, hắn không vội đi trước, ai mà biết được cái cầu thang đó có là bẫy hay không. Hắn đang chờ một vài con thiêu thân đi đầu.

Và đương nhiên, không để hắn thất vọng, ngay sau khi cái cầu thang kia vừa xuất hiện thì hàng loạt tu sĩ cấp thấp khác liền vội vã chạy lên trên, nhất là những người từ đầu đến giờ chưa lấy được chút cơ duyên nào.

Tại cái tầng thấp nhất này nếu muốn lấy được cơ duyên thì tất cần chìa khóa nhưng ai biết được tại tầng thứ hai sẽ cần cái gì, có thể sẽ lại tiếp tục cần chìa khóa nhưng cũng có thể là không.

Chí ít xác suất để nhóm người này lấy được cơ duyên cũng cao hơn so với việc nán lại ở tầng này.

Mặt khác, Lam Thiên Tuyết Tộc đã sớm đuổi đến tận đây, không lo chạy thì đứng ở đó làm gì. Dĩ nhiên, chuyện đàm phán đến tận bây giờ cũng chỉ có mỗi tu sĩ Trúc Cơ cảnh biết mà thôi.

Còn tu sĩ Luyện Khí cảnh vốn chỉ là pháo hôi đi kèm, tác dụng mới nhất ngoài dò đường ra thì có lẽ cũng chỉ để cản binh lính của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Từng nhóm người một tháo chạy lên cầu thang, một đường chạy rất hăng, chạy không hề ngoảnh mặt lại nhìn sau lưng.

Ở bên ngoài, Khương Hy nhìn về phía đám người đó mà mỉm cười gật đầu, quả nhiên cái cầu thang này có điểm quái dị.

Người chạy trên cầu thang có lẽ không nhận ra nhưng những người đứng ở bên ngoài lại thấy rõ mồn một.

Mặc cho đám người đó chạy nhanh đến đâu thì không một ai có thể chạy được quá nửa quãng đường cả.

Bởi một khi quãng đường vừa vặn đạt đến một nửa thì thân ảnh của bọn hắn lại đột ngột hiện ra ở hai vòng xoắn phía dưới.

Quá trình này cứ lặp đi lặp lại liên tục tạo thành một vòng lặp vô hạn.

Theo thời gian trôi qua, số người dồn đến bên trên mỗi lúc một đông, số người bị đưa vào vòng lặp mỗi lúc một nhiều thì tình trạng ứ đọng liền diễn ra, không gian trên cầu thang liền không đủ sức chứa nữa.

Thành ra tranh đấu liền bắt đầu xuất hiện, có người thị bị đẩy xuống bên dưới, có người thì bị ám toán trọng thương rồi bị dòng người ép rời khỏi cầu thang.

Tình huống ở trên đó mỗi lúc một loạn lên thành từng đoàn. Thấy vậy, sắc mặt của lục đại thế lực cũng không tốt chút nào, bởi thiệt hại chính là nhân loại mà Lam Thiên Tuyết Tộc thì vẫn bảo toàn toàn vẹn thực lực.

Khương Hy cũng nhìn ra điểm này nhưng trong mắt hắn, Lam Thiên Tuyết Tộc phá bình chướng của hắn xong thì cũng chịu thiệt hại không ít.
Mà thiệt hại ở đây lại nằm ở tu sĩ cao tầng, cho nên hắn mới không ra tay ngăn cản đoàn người kia chạy lên.

Dù sao nhìn đám người này hãm hại lẫn nhau mà không nhận ra ‘hung thủ’ thực sự cũng có chút giải trí.

Nhưng mà lục đại thế lực đã nhịn không được nữa rồi, Cố Phi Thiên tức giận quát lên một tiếng:

“Đám người ngu xuẩn, cút xuống đây cho ta!”.

Tiếng gầm quát này của hắn cực kỳ khoa trương, rơi vào trong tai người khác tựa hồ như đang nghe phải lôi âm vậy.

Đám người đang tranh đấu ở trên kia nghe được thì tâm thần liền chấn động một mảnh, một vài tu sĩ Luyện Khí cảnh tầng bảy hơi yếu thì trực tiếp thổ huyết ra.

Bọn hắn có chút e ngại mà nhìn xuống phía bên dưới, chưa biết sẽ quyết định thế nào. Nhưng Cố Phi Thiên nào phải người lương thiện, cho dù hắn thuộc chính phái thì tính tình của hắn cũng thuộc hàng nóng nảy.

Hắn không thấy có người nào chịu quay lui hết liền đứng dưới đất mà tung một quyền lên trên đó, quyền nhanh như thiểm điện, lực lượng dù không phải đỉnh phong nhưng cũng không phải lực lượng mà một tu sĩ Luyện Khí cảnh có thể chống đỡ.

Ngay lập tức, một vài tên xấu số liền ăn phải một một quyền này mà thổ huyết ra dữ dội, sống chết tạm thời chưa rõ.

Thấy vậy, đám người còn lại liền sợ hãi mà mau chóng chạy xuống phía dưới, còn chần chừ thêm một giây nữa thì hạ tràng tuyệt không thua mấy cái tên này đâu.

Hiển nhiên, một chiêu giết gà dọa khỉ này đã đủ dọa đến bọn hắn, bất quá ‘gà’ ở đây cũng chưa thực sự chết, nhiều lắm là trọng thương ngất xỉu mà thôi.

Nếu Cố Phi Thiên thật sự xuất thủ giết người thì không cần biết người chết là ai nhưng sau đó sẽ có không ít người không phục hắn.

Lời nói của hắn sẽ mất đi rất nhiều sức nặng, địa vị trong mắt những người khác sẽ thấp hơn hẳn một chút so với nhóm người Thạch Thương.

Tại tu chân giới thực lực vi tôn là đúng nhưng cũng không phải là vũ lực vi tôn, bởi thực lực còn bao hàm cả trí lực ở trong, mỗi hành động tự nhiên đều sẽ có hàm ý ẩn chứa, thuần vũ lực khó mà phục chúng được..

Đám người lũ lượt chạy xuống xong, cầu thang một lần nữa lại trống không, lần này lại là một nhóm người khác đi lên, nhóm người này là tu sĩ Trúc Cơ cảnh.

Bọn hắn cũng leo thang tương tự như đám người Luyện Khí cảnh nhưng lúc này, hiện tượng kỳ quái kia vẫn cứ tiếp tục xảy ra, dù có chạy bao nhiêu lần thì cũng sẽ bị vô hình di chuyển xuống phía dưới.

Cũng may lần này đi là một nhóm người duy nhất nên không có gặp tình trạng dồn ứ như lúc trước.

Thạch Thương thấy vậy liền nhanh chóng gọi mấy người đó đi xuống rồi cùng nhau tìm đối sách, duy chỉ có một mình Khương Hy là vẫn không vội.

Tuyết tướng ở cạnh hắn nên cũng quan sát được loại biểu tình này, hắn suy ngãm một chút rồi nói ra:

“Ngươi biết cách phá?”.

Khương Hy nhàn nhạt đáp lại:

“Ngươi nôn nóng rồi?”.
Tuyết tướng mỉm cười nói ra:

“Ta không nôn nóng, các ngươi mới là người cần phải nôn nóng”.

Nói xong, hắn xong liền chỉ tay về phía nhóm người Thạch Thương, biểu tình của mỗi người bọn họ đều rất căng thẳng, tựa hồ đã tụ hội lại không ít tinh anh mà phán đoán tình huống.

Nhưng xem chừng vẫn không có chút tiến triển nào.

Thấy vậy, nội tâm Khương Hy liền thở dài không thôi. Hắn đã quan sát các đệ tử của lục đại thế lực rất kỹ càng rồi, mặc dù có chút ngạc nhiên là chuyến này vậy mà lại không xuất hiện bất kỳ thiên kiêu nào cả.

Chưa nói đến đời trước nhưng thiên kiêu đời này cũng không xuất hiện lấy một người.

Khương Hy không dám nói thế hệ này của hắn mạnh hơn thế hệ hoàng kim được nhưng chí ít Thiên Mạch Trúc Cơ cùng Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ cũng đã xuất hiện rồi.

Đây có thể xem như pháo hiệu đầu báo hiệu cho một thế hệ tu chân siêu cường.

Bắc Nguyên Vạn Dặm còn là đệ nhất bí cảnh của Bắc Nguyên, các đại tông môn vậy mà chỉ cử nhóm người này đi thôi, thực lực nhiều lắm cũng chỉ xem là nhất lưu, tuyệt không thể nào chạm đến cái gọi là yêu nghiệt thiên kiêu được.

Khương Hy thật không hiểu các đại thế lực kia rốt cuộc đang toan tính điều gì, không lẽ thiên kiêu của bọn họ mạnh mẽ đến mức không cần nhìn đến cái bí cảnh này sao.

Quan sát nhóm người này bàn tán được một hồi, Khương Hy liền thở dài ra một hơi mà truyền âm cho Thạch Thương:

“Thạch đạo hữu, cho Phù sư họa Phá Tự Phù rồi đi lên”.

Nghe vậy, Thạch Thương bất giác ngoảnh đầu lại nhìn về hướng Khương Hy, đồng thời cũng không quên nhìn Tuyết tướng một chút.

Mà cái thằng này cũng không biết xấu hổ, còn tiện đường đưa tay lên chào hỏi một chút.

Khương Hy ngán ngẩm nhìn Tuyết tướng một chút rồi đánh ánh mắt ra hiệu cho Thạch Thương cứ thế mà làm.

Thạch Thương thấy vậy xong liền âm thầm gật đầu rồi đem chuyện này ra bàn bạc với mọi người. Bất quá bàn luận xong thì một vấn đề khác lại phát sinh.

Đó là không ai... biết họa Phá Tự Phù cả.

Phù đạo có rất nhiều cấp bậc khác nhau nhưng chung quy lại gồm có hai ngạch, ngạch đầu là ‘họa’, ngạch thứ hai là ‘phù’.

‘Họa’ gồm có ba cấp độ, đầu tiên là phù lục họa phù, thứ hai là hư không họa phù và cuối cùng là cách không họa phù. Mỗi cấp độ này đương nhiên ứng với ba cảnh giới Luyện Khí, Trúc Cơ cùng Kim Đan.

Nhưng nếu gặp phải thiên tài hoặc dị loại như Khương Hy thì có thể vượt cấp mà dùng. Như Khương Hy lúc còn ở Luyện Khí cảnh đã có thể hư không họa phù được rồi chẳng hạn.

Về phần ‘phù’ thì đơn giản hơn vì phù văn đã được phân chia cấp độ ở các cảnh giới khác nhau, như Hồi Mệnh Phù là phù lục của Luyện Khí cảnh hay Thủy Long Phù, Liệu Thương Phù là phù lục cấp bậc Trúc Cơ cảnh.

Cấp bậc phù lục càng cao thì hiệu quả lại càng đáng sợ, và đương nhiên, độ khó để họa cũng tỷ lệ thuận theo.

Những loại phù văn có thể phân ra được cấp bậc như vậy được quy về một mối gọi là phàm phù văn. Ngoài ra còn có một loại tồn tại khác không phân theo cấp bậc cảnh giới, gọi là tự phù văn.

Phá Tự Phù, Chân Tự Phù chính là phù văn thuộc loại tự phù văn này.

Độ khó của loại tự phù văn này cực kỳ cao, thậm chí Phù sư Trúc Cơ cảnh cũng chưa chắc đã họa được tự phù trong suốt cuộc đời của của họ.

Bởi tự phù có liên quan đến cảm ngộ phù đạo, ở một mặt nào đó thì độ khó họa tự phù có lẽ tương xứng với độ khó ngộ ý cảnh.

Bất quá trong mắt Khương Hy, họa tự phù còn dễ hơn ngộ ý cảnh nhiều lắm, bởi cảm ngộ phù đạo của hắn rất sâu, xem như đời trước đã chết nhưng không ảnh hưởng gì đến cảm ngộ của hắn ở đời này.

May mắn là tại đời này, thiên phú phù đạo của hắn lại rất kinh dị, chí ít đã ăn đứt thiên phú của hắn ở đời trước rồi không biết mấy đầu rồi.

Quay lại vấn đề cũ, Khương Hy biết tự phù khó họa nhưng hắn không nghĩ đến lại không có người có thể họa được.

Thế là hắn liền rời khỏi vị trí tiến lại chỗ Thạch Thương mà nói:

“Thạch đạo hữu, nếu chuyến này tiểu sinh không vô tình bắc thượng thì tình cảnh của mọi người sẽ ra sao đây?”.

Nghe vậy, Thạch Thương liền thở dài ra một hơi, đúng vậy, một đường này Khương Hy giúp đỡ nhóm người bọn hắn rất nhiều, mà bọn hắn ngược lại còn không thể làm được gì cho Khương Hy.

Nên sâu thẳm bên trong lòng, Thạch Thương cảm thấy rất hổ thẹn, nếu không có Khương Hy, có khi trận doanh nhân loại đã sớm tan đàn xẻ nghé rồi.

Cái chức vị lĩnh đoàn này... quả thực không dễ làm.

Không cẩn thận một chút thôi là phải trả giá bằng tính mạng rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau