HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 256 - Chương 260

Chương 255: Nam dược quốc âm phú

Bạch Chân quan sát Khương Hy được một hồi, lão mỉm cười nói ra:

“Ngươi không có duyên với Thư Viện, bất quá Thư Viện lại có duyên với ngươi. Thư Viện sẽ không để lỡ Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ”.

Quả nhiên.

Khương Hy cười khổ, hắn đúng thật là không thể giấu diếm gì được trước mặt lão nhân này chút nào. Hắn thành thật nói ra:

“Đúng như tiền bối nói, hiện nay Thư Viện vẫn đang truy tìm vãn bối”.

Bạch Chân mỉm cười đáp:

“Người bình thường nhận được đãi ngộ như vậy đã sớm chạy đến Thư Viện rồi, ngươi ngược lại thì bỏ chạy, lão phu rất thưởng thức ngươi”.

Khương Hy liền ôm quyền nói ra:

“Đa tạ tiền bối đã khen”.

Bạch Chân gật đầu, sau đó lão nhìn vào trong thiên không một chút rồi nói tiếp:

“Ngươi đã cầm lấy được chìa khóa do lão phu lưu lại, tự nhiên phải trải qua khảo nghiệm để nhận truyền thừa. Khảo nghiệm của lão phu gồm tam quan, quan ải đầu tiên ngươi đã vượt qua. Bây giờ sẽ đến quan ải tiếp theo”.

Nghe vậy, Khương Hy liền nghiêm túc mà lắng nghe, hắn có chút không ngờ rằng cái chìa khóa Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết kia lại dẫn hắn đến một cái truyền thừa, hơn nữa lại còn là truyền thừa của một đại năng.

Đạo tâm của Khương Hy dù tĩnh thì giờ đây cũng đã có chút động rồi. Cường giả có thể lưu lại ý thức cùng không gian thì cấp độ tuyệt đối nằm ở nửa sau Nguyên Anh cảnh.

So với thời kỳ toàn thịnh của hắn thì còn cao hơn hẳn một đầu, truyền thừa này hắn phải cố gắng nhận xuống mới được.

Trong không gian này, Bạch Chân hoàn toàn có thể nhìn thấu nội tâm dao động của Khương Hy, lão liền có chút cảm khái.

Người trẻ tuổi này thật tốt, rõ ràng là tâm động vậy mà vẫn có thể biểu lộ ra biểu cảm lễ độ từ tốn như thế. Thật đáng tiếc cho Thư Viện, một nhân tài như thế vậy mà lại vô duyên.

Lão nói ra:

“Đạo đề thứ hai của lão phu rất đơn giản, ngươi chỉ cần tiếp được lời của lão phu là được”.

Khương Hy tựa hồ có chút suy nghĩ nhưng Bạch Chân nào cho hắn thời gian suy nghĩ, giọng của lão liền văng vẳng ra:

“Trời sinh một tính / Vật hóa muôn loài / Đôi khí âm dương chuyển vận / Tứ mùa hàng thử vãng lai”.

Nghe vậy, hai mắt Khương Hy liền sáng lên một điểm tinh quang, hắn từ tốn đáp lại:

“Người chịu khí trung hòa, nhân thưở cảm thương xảy phải / Thuốc đòi phương gia giảm, nhân thời thiệt hiệu cực sai”.

Bạch Chân nói tiếp:

“Bàn Cổ hóa thành / Thần Nông nếm biết / Nghĩa đặt có: quân, thần, tá, sứ / Tính xét biết: ôn, lương, hàn, nhiệt”.

Khương Hy lễ độ đáp lại:

“Thương dân yểu trát, tiên thánh đã chép để đồ kinh / Vui đạo dưỡng sinh, hậu học xá tìm nơi diệu quyết”.

Đột nhiên, Bạch Chân tựa hồ có chút im lặng lại, một lát sau, lão nói:

“Chì hỗn thủy ngân là duyên bạch sương để trong cóng giấm mà nên / Bạc hỏa tiêu thạch là sinh ngân tiết, đốt lấy thủy ngân sở hóa”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Trái cân danh xứng chùy, tinh xứng / Đất khối hiệu thiện thổ, bạch ác / Ngưu xỉ là thạch bồ tát, cho biết cái răng trâu / Hột trai ấy ngọc trân châu, chờ lầm con mắt cá / Từ thạch ấy hòn nam châm, vũ bão thiệt là mưa đá”.

Bạch Chân mỉm cười nói tiếp:

“Cổ văn tiền là tiền cũ / Nhiệt thổ ông chụm ba đầu rau đứng quanh / Tự nhiên đồng là đồng rời / Giữa hỏa bà, đặt một hòn lốc ngồi giữa / Phục long thỉ là tro cửa bếp, vật mọn / Đăng tàn vốn là than hoa đèn thụy lạ”.

Khương Hy tiếp tục đáp:

“Tự thiên trấp có sở dụng làm mặt thuốc, đâm thối vắt lấy ròng ròng / Đảo lưu thủy cầm nước đổ trên mái nhà, đạm khí chảy xuôi lã lã / Kim tinh, ngân tinh ấy vàng bạc lọc / Kim bạc, ngân bạc này vàng bạc lá.

Duyên hoa là đơn thuốc, mai để hoa muội dưới xanh gang / Thổ chu là son nham, lô cam thạch cam lồ nung lửa.

Vô hôi, đậu lâm, phiến trà, thanh chước chỉn đều những giống men riêng / Vô căn, hoạt thủy, đông lưu, tinh hoa thực cũng một dòng nước lã”.

Bạch Chân nhíu mày lại, ánh mắt lão có hơi chút ngờ vực nhìn sang Khương Hy một lúc rồi lại nói tiếp:

“Kìa loài ngọc đá / Nọ giống cỏ săng / Xuân hoa nhụy, hạ tìm cành lá / Đông cội hoa, thu lấy trái trăng.

Ý dĩ nhân, tính vốn trợ phong là hột dũ dĩ / Tất trừng già công hay trị sán, là hột màng tang / Lá tía sau ấy bách thiên liệu, dây bạc sau ây chấp miên đằng.

Rêu cau hiệu lang đài, lá đinh cay là tân đàn diệp / Lõi thông danh tùng cốt, củ bồ nâu ấy vũ dư lương”.

Khương Hy hít vào một hơi thở nhẹ ra, hắn từ tốn đáp lại:

“Lục lam diệp lá chàm vò tựa lục / Hương lam diệp là chàm thơm nớ hương.

Bạch đồng nữ, xích đồng nam, hoa đau mắt phân loài đỏ trắng / Tân lang nhân, đại phục tử hột quả cau chia có âm dương / Dã ưu đàm là quả ngái nhựa, sơn thự dự là củ mài rừng.

Dây cóc danh hương đằng, quả giun là sử quân tử / Sa móc danh sam mộc, phấn nứa là thiên trúc hoàng”.Nghe vậy, Bạch Chân có chút hơi run giọng nói ra:

“Làm sao... làm sao ngươi biết bài phú này?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Từ mười năm trước, vãn bối đã sớm thuộc Nam Dược Quốc Âm Phú, mong tiền bối không chê”.

Đúng vậy, những lời mà Bạch Chân cùng Khương Hy đối đáp lại qua nhau vốn không phải những lời vô tình nghĩ ra nào cả mà thực chất chính là bài Nam Dược Quốc Âm Phú.

Nam Dược Quốc Âm Phú là bài đầu tiên nằm trong quyển thượng của Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư, nói đúng hơn đây chính là những thang thuốc chữa bệnh đầu tiên mà Điền đại phu đã dạy cho Khương Hy.

Khương Hy khi nghe thấy câu đầu tiên xong, nội tâm của hắn liền quay trở lại mười năm trước, khi mà Điền đại phu đang dạy cho hắn ngay trên bàn ăn tại quán Tứ nương.

Hắn cũng thật không nghĩ rằng vị Bạch Chân tiền bối này vậy mà lại biết Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư. Xem chừng bộ Y Thư này trong quá khứ cũng có một thời huy hoàng lắm đây.

Bạch Chân có chút trầm ngâm không hiểu nói ra:

“Không thể nào, Đại Y Thiền Sư đã sớm phi thăng, làm sao hậu bối ở thế hệ ngươi lại tiếp xúc được Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư?”.

Đại Y Thiền Sư? Không phải Nam Dược Thánh Nhân sao?

Lại nói, phi thăng là thế nào?

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi cung kính đáp lại:

“Bẩm tiền bối, trong nhà vãn bối có trưởng bối từ mấy chục năm trước vô tình rơi vào một động phủ, từ đó liền tìm thấy bản chép tay của Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư. Mười năm trước, vị trưởng bối này đã truyền thụ lại y học cho vãn bối.

Chỉ là có một chuyện vãn bối không hiểu, mong tiền bối giải đáp giúp”.

Bạch Chân trầm mặc một chút rồi nói:

“Được, ngươi nói đi”.

Khương Hy do dự một chút rồi nói:

“Bản chép tay vãn bối nhận được là do Nam Dược Thánh Nhân viết, không biết danh tự này cùng Đại Y Thiền Sư tiền bối... liệu có phải xuất phát từ cùng một người?”.

Bạch Chân đưa tay lên vuốt nhẹ chòm râu rồi mỉm cười đáp lại:

“Nam Dược Thành Nhân là danh xưng của người đời thờ phụng, còn Đại Y Thiền Sư mới thực sự là đạo danh. Mặt khác, ngươi có mang bản chép tay đó không?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền rút quyển Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư ra rồi đưa đến trước mặt Bạch Chân. Bạch Chân thấy vậy liền đưa nhẹ tay lên sờ lên mặt giấy cũ kỹ.

Tiếp đó, lão liền từ tốn lật từng trang một mà xem, ánh mắt tựa hồ có hơi hoài niệm mà gật đầu. Khương Hy ngồi ở đối diện lão cũng không dám hít thở mạnh, hắn sợ sẽ làm hỏng tâm trạng của vị đại lão này.

Không bao lâu sau, Bạch Chân gấp quyển sách lại rồi trả cho Khương Hy, lão có chút cảm khái mà nói ra:

“Ngươi đã lĩnh hội qua Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư rồi thì lão phu cũng sẽ giúp ngươi khai thông một chút gốc gác của Đại Y Thiền Sư”.
Thấy thế, Khương Hy vội vàng nghiêm chỉnh ngồi lại đường hoàng rồi cung kính đáp:

“Mong tiền bối chỉ điểm”.

Bạch Chân phất phất bàn tay nói ra:

“Cũng không đến mức chỉ điểm. Lão phu cùng Đại Y Thiền Sư là tu sĩ cùng thế hệ, đồng thời cũng là bằng hữu, bất quá thiên tư của lão phu có hạn nên cả đời không thể phi thăng, chỉ có thể nán lại Huyền Đô an dưỡng tuổi già.

Hai người lão phu vốn là người của vạn năm trước, đến tận bây giờ hai lão già này đã trở thành lịch sử cả rồi, đến thế hệ của ngươi không biết cũng là chuyện bình thường.

Đại Y Thiền Sư gọi là Thiền Sư bởi xuất thân của lão là Phật Môn, pháp hiệu là Tuệ Tĩnh, một đời của lão tu luyện phật pháp là chính, ngoài ra tâm của lão bao dung độ lượng cho nên một thân y học cũng xuất phát từ đó.

Nếu ngươi đã bước chân vào con đường tu hành thì ngươi hẳn cũng cảm nhận được nội hàm của Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư ngoại trừ y học ra thì còn có thêm cả phật học.

Lão phu đã chứng kiến được phong mang của Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư năm đó, tự nhiên một lần nữa nhìn thấy lại nó cũng có chút cảm khái.

Tiếp nhận được cuốn Y Thư này, ngươi cũng xem như truyền nhân của Đại Y Thiền Sư, vậy nên lão phu sẽ nói cho ngươi biết một bí mật”.

Nghe vậy, Khương Hy bất giác liền có chút hơi nhích lên phía trước để nghe cho rõ. Bạch Chân không để ý đến hành động của hắn, lão nói:

“Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư là sách y học nhưng nếu ngộ tính của ngươi đủ tốt, ngươi sẽ ngộ ra được một môn công pháp từ đó. Và tin tưởng lão phu, môn công pháp này không dưới cấp bậc Nguyên Anh đâu”.

Một tiếng lôi minh bất chợt đánh ngang trong đầu Khương Hy, mặt hồ yên tĩnh liền dao động kịch liệt, hắn liền nhịn không được mà nuốt suốt một ngụm nước bọt.

Đằng sau Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư là một môn Nguyên Anh công pháp?

Nói cái gì vậy?

Khương Hy thật không dám tin vào những lời mình vừa nghe nữa, phải biết Nguyên Anh công pháp nào có phải rau cỏ dại ven đường mà muốn có là có được.

Đến Tam Dục của hắn cũng phải tiêu tốn tận hai trăm năm trời mới có thể phục chế thành Nguyên Anh công pháp.

Vậy mà Điền đại phu ngã núi một lần liền nhặt được rồi?

Thiên lý gì thế này cơ chứ?

Nói như vậy, tính thêm cả Cửu Tiêu Chân Quyết cùng Kiếm Kinh, hiện tại trong người hắn đã mang đến tận bốn môn Nguyên Anh công pháp rồi.

Cái tin này đến Khương Hy còn thấy hãi hùng chứ đừng nói là người khác. Chuyện này hắn tuyệt đối phải kín tiếng đến cùng, bí mật này dù hắn có chết cũng phải im lặng mà ôm xuống mồ.

Nếu để ngoại giới biết trong tay hắn cầm đến bốn bộ Nguyên Anh công pháp thì hắn sẽ phải đối mặt với vô tận truy sát của toàn Đại Lục.

Xem như hắn thành công trốn thoát khỏi Đại Lục thì cũng không tránh khỏi bị lôi ngược trở về. Loại người như hắn chính là một tòa bảo tàng di động, Huyền Đô đã không có được thì Đại Lục khác cũng đừng hòng.

Dường như cảm nhận được nội tâm của Khương Hy, Bạch Chân liền hướng hắn từ tốn nói ra:

“Vô Nhai tiểu hữu, lão phu nói Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư muốn trở thành Nguyên Anh công pháp thì cần phải ngộ. Một ngày không ngộ ra thì đây cũng chỉ là cuốn y thư bình thường thôi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút thất thố, hắn vội vàng giả vờ đưa tay lên khụ khụ vài tiếng rồi cố gắng trấn định bản thân mình, ánh mắt một lần nữa khôi phục lại an tĩnh rồi hướng Bạch Chân cung kính nói ra:

“Tạ ơn tiền bối đã chỉ điểm”.

Bạch Chân mỉm cười đáp lại:

“Đã là truyền nhân của Đại Y Thiền Sư, vậy thì lão phu cũng nể mặt bạn cũ mà cho ngươi chút lời khuyên”.

Khương Hy hành lễ tiếp nhận, ánh mắt hắn bỗng dưng lướt qua một tia dư quang, hắn hướng Bạch Chân nói ra:

“Vậy đạo đề thứ hai này vãn bối... được tính là thông quan chứ?”.

Bạch Chân im lặng nhìn hắn một hồi rồi thở dài nói ra:

“Ngươi thông quan”.

Nghe xong, nội tâm Khương Hy liền vui vẻ, bất quá trong lòng hắn vẫn có chút nghi vấn, chỉ có điều hắn vẫn chưa có đủ dũng khí để lôi lên trên mặt bàn mà thôi.

Trầm mặc một hồi rất lâu, hắn liền hít vào một hơi nói ra:

“Tiền bối, vãn bối xin được phép mạo muội, truyền thừa này... người không có ý định truyền lại cho thế hệ sau phải không?”.

Suy nghĩ này của Khương Hy đương nhiên không phải tự nhiên xuất hiện ra trong đầu mà chính là vì cái đạo đề thứ hai kia.

Đạo đề thứ hai này đem ra làm khảo quan tựa hồ có chút hơi quái dị. Khương Hy vốn đã thông thuộc Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư, vậy nên Nam Dược Quốc Âm Phú không đời nào làm khó được hắn.

Bất quá thái độ của Bạch Chân khi phát hiện hắn thực sự đọc ra được phải khiến hắn suy nghĩ không thôi.

Dựa vào thái độ đó, Khương Hy chắc chắn từ sau khi Đại Y Thiền Sư phi thăng, quyển Y Thư trứ danh này hẳn đã liệt vào hàng thất truyền rồi cho nên Bạch Chân mới lộ ra vẻ bất ngờ như vậy.

Đem một thứ thất truyền ra làm đạo đề, hơn nữa còn là đạo đề đối đáp. Như vậy đồng nghĩa với việc Bạch Chân vốn dĩ không hề muốn đem truyền thừa này truyền lại cho ai hết.

Chương 256: Ý đồ Của Bạch Chân

Lời vừa ra, không gian trong chốc lát liền đông cứng lại, từng cánh anh đào đang rơi cũng phải ngưng trệ lại giữa không trung.

Không gian đột nhiên tĩnh lặng lại một cách đáng sợ, hô hấp của Khương Hy có chút nặng nề mà thở ra.

Ánh mắt của Bạch Chân đột nhiên mất đi tinh quang, thay vào đó là một vẻ đục ngầu sâu không đáy nhìn về phía hắn.

Lão lạnh nhạt nói ra:

“Ngươi muốn chết sao?”.

Hai bên thái dương Khương Hy trong chốc lát liền đổ ra một tầng mồ hôi. Không khí thế, không uy áp, không linh lực, vậy mà áp lực lão mang lại thật đáng sợ.

Vô luận là Mặc Hiên hay Thẩm Hạo thì đều không thể so được với lão nhân này chút nào. Hắn cố gắng hít vào một hơi thật nhẹ rồi hơi khom người nói ra:

“Vãn bối chưa muốn chết, bất quá vãn bối muốn rõ ràng”.

Bạch Chân lạnh nhạt nhìn qua hắn một chút, áp lực vô hình mỗi lúc một gia tăng, sắc mặt hắn lập tức tái nhợt lại, kém chút nữa thì đã thổ huyết rồi.

Không bao lâu sau, lão thở nhẹ ra một hơi, hai mắt nhắm lại một chút rồi mở ra, tinh quang lại hiện, không gian lại trở về như bình thường.

Từng cánh anh đào kia lại tiếp tục rơi xuống, lão hướng hắn nói ra:

“Không cần diễn, ngươi đã biết lão phu là tồn tại ý thức thì tự biết bản thân lão phu không thể giết ngươi được”.

Áp lực biến mất, toàn thân Khương Hy cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều, hắn hướng lão mỉm cười không đáp nhưng ánh mắt vẫn như cũ rất cung kính.

Xem như đời trước hắn là một phương chân nhân thì khi đối mặt với lão nhân này vẫn rất áp lực, lão nhân này khi còn sống tuyệt đối rất đáng sợ, cho nên hắn cung kính cũng là chuyện hết sức bình thường.

Đúng như lão nói, lão là tồn tại ý thức của phương thế giới tĩnh lặng này, lão được tạo ra để truyền thừa lại cho thế hệ sau.

Cho nên lão không thể tùy tiện giết người được.

Nếu để thủ hộ truyền thừa thì lại khác, nhưng đằng này Khương Hy đã thông hai trong tam quan của khảo nghiệm rồi, Bạch Chân không được quyền giết hắn.

Đây cũng chính là phần tự tin mà hắn nắm chắc để đem chuyện lão không muốn truyền lại truyền thừa cho thế hệ sau lên mặt bàn.

Chỉ có điều chuyện này có chút hơi lạ, nếu đã không muốn truyền thừa, vậy thì tại sao lại lưu lại phương thế giới này cùng chiếc chìa khóa kia làm gì cho tốn công.

Khương Hy không hiểu chính là ở chỗ này.

Hắn trầm mặc một hồi rồi nói ra:

“Vãn bối có thể biết lý do chứ?”.

Bạch Chân nhìn qua hắn một chút rồi đáp:

“Nguyên chủ đương nhiên muốn truyền thừa lại cho thế hệ sau, bất quá lão phu thì khác, cũng may nguyên chủ tùy ý để lão phu tự tạo khảo nghiệm nên vạn năm qua không có ai thông qua đạo đề thứ hai cả. Ngươi là người đầu tiên thông đạo đề thứ hai này.

Mặt khác, truyền thừa này đối với thế hệ các ngươi tựa hồ có chút vô dụng, vậy nên lão phu cũng không muốn tốn thời gian với các ngươi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền nhẹ nhàng gật đầu, tựa như hiểu ý của lão. Truyền thừa thì cũng có truyền thừa này truyền thừa nọ, nhưng không phải truyền thừa nào cũng trường tồn với thời gian.

Đơn cử như luyện đan nhất mạch chẳng hạn, trong quá khứ từng tồn tại rất nhiều loại đan dược cực kỳ nghịch thiên, đến mức mà thời này không thể nào tưởng tượng ra được.

Bất quá mấy loại đan dược đó đã bị tiêu biến trong lịch sử rồi, không phải là vì không có đan phương mà là vì không còn nguyên liệu để thực hiện.

Tương tự như đạo pháp hay phật pháp cũng vậy, thời gian trôi qua thì phải có người đứng ra chỉnh lý lại công pháp, nếu không công pháp sẽ bị lỗi thời, ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tu hành cũng như chiến lực của người tu luyện.

Truyền thừa trong quá khứ cho dù có hùng mạnh đến thế nào đi nữa thì trải qua vạn năm không được chỉnh lý thì phần nhiều cũng đã sớm lỗi thời rồi.

Truyền lại chưa chắc đã có người tu luyện, chi bằng không truyền lại, chí ít còn lưu lại chút mặt mũi cho cái truyền thừa này.

Nghe xong, Khương Hy liền thở ra một hơi rồi nói:

“Vãn bối không biết truyền thừa của tiền bối là gì nhưng mạo muội xin được nhận giáo huấn của tiền bối”.

Hai mắt Bạch Chân có hơi mở, lão có chút hiếu kỳ mà nói:

“Ý ngươi là thế nào?”.

Khương Hy cung kính đáp lại:

“Tiền bối cảm thấy công pháp tu luyện của vãn bối như thế nào?”.

Nghe vậy, Bạch Chân liệt quét mắt về phía hắn mà quan sát. Đồng thời, hắn cũng không giấu diếm làm gì, ngay lập tức liền bùng nổ khí tức của Tam Dục ra bên ngoài.

Một cỗ hấp lực vô hình từ thể nội liền xuất hiện cùng với một cỗ khí tức dụ hoặc liền bùng phát ra như sóng triều.

Hai cỗ khí tức này tựa hồ trái ngược nhau nhưng lại phối hợp rất hài hòa, hiển nhiên là vì chúng đồng nguyên với nhau.

Bạch Chân quan sát được một hơi rồi nhẹ nhàng gật đầu mỉm cười đáp:

“Công pháp này rất thú vị, lão phu có thể biết tên chứ?”.

Khương Hy cung kính đáp:

“Vãn bối gọi nó là Tam Dục, bất quá hiện tại vẫn còn đang điều chỉnh, nếu không nó đã sớm có tên gọi khác rồi”.

Nghe đến chữ ‘điều chỉnh’, Bạch Chân liền có chút ngờ vực mà nhìn lấy hắn, lão trầm giọng lại nói ra:

“Ngươi có biết lời ngươi vừa nói to gan đến thế nào không?”.
Khương Hy mỉm cười gật đầu đáp:

“Vãn bối biết nghe hơi khó tin nhưng Tam Dục đích thật là do vãn bối viết ra, đồng thời cũng là do vãn bối điều chỉnh. Nếu tiền bối không tin, người có thể kiểm tra lại ký ức của mình, xem thử trong thời đại của người, môn công pháp này có tồn tại không?”.

Bạch Chân nhắm mắt lại mà trầm mặc, lão không cần phải tra xét lại ký ức lại làm gì, môn công pháp này là lần đầu lão nhìn thấy, lý niệm cùng biểu hiện của nó hoàn toàn khác hẳn với những môn công pháp lão từng thấy.

Dùng dục vọng làm gốc, lấy đại đạo làm ngọn, con đường này từ trước đến nay cũng không phải không có người đi nhưng chẳng có người nào có thể đi đến cùng cả.

Một phần nguyên do là vì không có công pháp phù hợp. Vạn năm trước kỳ tài không thiếu nhưng không một ai có thể viết ra được một môn công pháp của dục đạo cả.

Bởi dục vọng chính là độc dược của tu hành, tu dục đạo chính là trường kỳ uống thuốc độc, dù cho may mắn không chết thì cũng tàn phế.

Vậy mà lão không ngờ rằng vạn năm sau thật sự có người viết ra được một môn công pháp của dục đạo.

Cỗ hấp lực trong thể nội của Khương Hy rất thú vị nhưng dưới góc độ của Bạch Chân, cỗ hấp lực này chưa đạt đến tình trạng viên mãn nên không đáng để ý.

Thứ khiến lão phải lau mắt mà nhìn là cỗ khí tức dụ hoặc kia. Khi còn sống lão đương nhiên mạnh hơn Khương Hy cho nên ánh mắt của lão còn độc hơn hắn rất nhiều.

Lão chỉ nhìn qua một chút thôi là có thể đoán ra được cỗ khí tức này hoàn toàn siêu việt mị công cùng dục công. Hai loại công pháp của Hợp Hoan đạo nếu gặp phải cỗ khí tức dụ hoặc này tuyệt đối sẽ đi đời nhà ma.

Hơn nữa, lão cũng nhìn thấy được cỗ khí tức kia còn hỗ trợ người tu luyện cải tạo thể chất nữa, loại thể chất này mặc dù chưa đạt đến mức tiên thiên thể chất nhưng cũng đã vô hạn tiếp cận rồi.

Chỉ cần cơ duyên đến, thành tiên thiên thể chất cũng không phải là chuyện không thể.

Có thể cải tạo thể chất đến tiên thiên, tự cổ chí kim cũng có vài bộ nhưng không phải ai cũng tu luyện được, hôm nay tùy tiện mà lão lại gặp được một bộ rồi.

Lão hướng Khương Hy đáp lời:

“Công pháp của ngươi độc đáo, sau này lão phu không nói nhưng trước nay chưa từng có. Viết ra được môn công pháp này, ngươi cũng xem là kỳ nhân, bất quá truyền thừa của lão phu nào có dễ bị người điều chỉnh được?”.

Đương nhiên, Bạch Chân cũng nhìn ra ý đồ của Khương Hy, truyền thừa của lão đã bám bụi vạn năm, thực tế mà nói, có lẽ nó đã sớm không dùng được ở hiện tại rồi chứ đừng nói là điều chỉnh.

Chưa kể để điều chỉnh môn công pháp ở cấp độ của lão thì chí ít phải tốn hai đến ba trăm năm. Bỏ ra ngần ấy thời gian điều chỉnh công pháp mà kết quả chưa chắc đã thành công, chi bằng dùng số thời gian ấy đi tu hành thì hơn.

Khương Hy là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, kể cả có đặt tại thời đại của lão thì cũng là một phương thiên tài, tiền đồ trong tương lai rộng mở như vậy, lão cũng không nguyện ý phá hắn.

Suy cho cùng, hắn cũng là một trong số ít truyền nhân của Đại Y Thiền Sư. Mặt mũi của hắn lão có thể không nhìn nhưng mặt mũi của bạn cũ thì lão không thể bỏ qua được.

Khương Hy ôm quyền đáp lại:

“Vãn bối có thể không điều chỉnh được nhưng vận mệnh đã an bài vãn bối đến đây, vậy thì tất có cái lý của nó”.

Nghe vậy, Bạch Chân đột nhiên bật cười lên một tiếng rồi nói ra:

“Khá khen cho hai chữ ‘vận mệnh’, bất quá ngươi biết không, một đời của lão phu ghét nhất chính là hai chữ ‘vận mệnh’ này”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Vãn bối có thể biết nguyên do chứ?”.

Bạch Chân khẽ mỉm cười lắc đầu, sau đó lão trầm mặc một hồi rất lâu rồi nói ra:

“Đến lúc nhìn thấy truyền thừa, ngươi tự khắc sẽ hiểu. Ngươi đã thông hai quan, vậy thì tại quan ải cuối cùng này, ngươi có muốn tiếp nhận không?”.
Khương Hy không suy nghĩ nhiều, hắn đã muốn cầm truyền thừa này rồi, vậy nên liền đáp lại:

“Vãn bối tiếp nhận”.

Bạch Chân gật đầu nói ra:

“Được, tam quan ngươi thông cả ba”.

Khương Hy: “???”.

Chuyện khỉ gì vừa xảy ra thế này?

Đạo đề đâu?

Sao tự nhiên thông quan rồi?

Vô số câu hỏi liên tục hiện ra trong đầu Khương Hy, phần lớn đều là không hiểu tình huống gì đang xảy ra, vẻ mặt hắn liền nghệt ra một đoạn trông rất buồn cười.

Hắn vội vàng hướng Bạch Chân nói ra:

“Tiền bối, ý của người là sao?”.

Bạch Chân liếc mắt nhìn hắn mà nói ra:

“Ngươi không hiểu?”.

Khương Hy đáp lại:

“Vãn bối không hiểu tại sao lại thông quan”.

Bạch Chân mỉm cười, một tay đưa lên vuốt vuốt chòm râu của mình một lát, sau đó một tay khác lại nâng hồ lô rượu lên mà nốc, nốc cho đến giọt cuối cùng.

Lão phả ra một hơi thoải mái rồi nói ra:

“Từ lúc ngươi cầm chiếc chìa khóa kia, đạo đề thứ ba đã sớm được mở ra. Bước vào được không gian này, ngươi trực tiếp thông quan”.

“Theo ý của tiền bối, tìm ra không gian này chính là đạo đề thứ ba?”.

Bạch Chân mỉm cười gật đầu, Khương Hy liền có cảm giác như nằm mơ, hắn cảm thấy mọi thứ cứ như không chân thật vậy.

Cái truyền thừa này rốt cuộc có cái gì mà khảo nghiệm của nó lại quái dị đến thế. Khương Hy thật sự không hiểu được.

Bạch Chân đương nhiên nhìn ra tâm tình của Khương Hy, người bình thường thông được tam quan đã sớm nhảy cẫng lên rồi, bất quá hắn biết ý đồ thực sự của lão nên đột nhiên thông quan thế này sẽ cảm thấy không chân thật.

Lão đương nhiên cũng sẽ không để hắn mê mê màng màng như vậy, dù sao vạn năm trôi qua, rốt cuộc cũng có một người thành công tiếp nhận được truyền thừa, lão cũng nên quan tâm một chút vậy.

Lão hướng hắn mỉm cười nói ra:

“Vô Nhai tiểu hữu, lão phu hỏi ngươi một câu”.

“Vãn bối xin nghe”.

“Ngươi cảm thấy thiên cơ là một khái niệm như thế nào?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền rơi vào trầm mặc, vấn đề này trên thực tế lại rất huyền diệu, dùng lời cũng khó mà toát hết được ý nghĩa chân thực của nó.

Một đoạn thời gian sau, hắn đáp:

“Vãn bối cho rằng thiên cơ tựa như điềm báo may rủi, may thì đi, rủi thì tránh. Mặt khác thiên cơ còn rất huyền diệu, có thể gây xáo trộn thiên địa dị tượng, vô luận là che giấu hay làm giả thì đều có đủ thực lực để làm”.

Bạch Chân gật đầu, lão nói tiếp:

“Vậy nếu không có thiên cơ thì ngươi nghĩ bản thân mình sẽ như thế nào?”.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi đáp lại:

“Kỳ thực, không dám giấu tiền bối, từ trước đến nay Thư Viện vẫn luôn truy tìm vãn bối, cho nên vãn bối liền nhờ vào thiên cơ mà tránh đi một kiếp. Nếu không có thiên cơ, có lẽ vãn bối đã sớm bị Thư Viện bắt lại rồi”.

Bạch Chân trầm mặc một đoạn thời gian rồi nói tiếp:

“Vô Nhai tiểu hữu, nếu lão phu buộc ngươi phải từ bỏ thiên cơ, ngươi có chấp nhận không?”.

Lời vừa ra, toàn thân Khương Hy liền căng cứng lại, hắn cảm thấy câu hỏi này tựa hồ có chút huyền cơ.

Là bỏ hay không bỏ đây?

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 257: Truyền thừa Thiên Nguyệt

Khương Hy không phải là người chân ướt chân ráo mới bước vào tu chân giới, hắn từ lâu đã sớm không tin người khác rồi trừ phi có điều kiện đặc biệt gì đó.

Bạch Chân là tồn tại ý thức nhưng cũng không có nghĩa là không nói dối được, dù sao lão cũng chẳng gánh chịu bất cứ nghiệp lực nào.

Bất quá Khương Hy cảm thấy những lời này tựa hồ cần phải suy nghĩ thật kỹ một chút. Một lát sau, hắn nói ra:

“Đổi lại vãn bối nhận được gì?”.

Bạch Chân mỉm cười gật đầu đáp:

“Ngươi rất thông minh, người bình thường đảm bảo sẽ không bao giờ đánh đổi khả năng toán mệnh thiên cơ”.

Đúng vậy, tu sĩ thông thường sẽ không đánh đổi khả năng toán mệnh thiên cơ làm gì, bởi làm gì còn cái gì quý hơn được khả năng toán mệnh này.

Thọ nguyên?

Thọ nguyên dù có tăng thì cũng sẽ có hạn, một khi đã không thể tăng tiến được tu vi nữa thì sớm muộn cũng chết thôi, chỉ có điều có toán mệnh thiên cơ thì chí ít sống lâu hơn được một chút.

Tu vi?

Tu vi cao đương nhiên thọ nguyên cũng cao, bất quá cũng tương tự, không đạt đến được trường hợp vĩnh sinh. Ngoài ra, tu sĩ Nguyên Anh cảnh cũng bị người ta tính toán đến chết như thường, bỏ toán mệnh thiên cơ chính là tự sát.

Đại đa số tu sĩ tại Huyền Đô Đại Lục gần như không có mấy người có thể học đến được toán mệnh thiên cơ, coi như thiên tài cũng chưa chắc. Nhậm Trác Nhiên chính là một ví dụ điển hình.

Cho nên những ai đã có thể sử dụng được toán mệnh thiên cơ thì đều trân quý cái khả năng này, không đời nào họ sẽ bỏ nó đâu.

Khương Hy từ tốn đáp lại:

“Tiền bối bảo vãn bối từ bỏ toán mệnh thiên cơ tất có dụ ý riêng, nếu không vãn bối đoản mệnh thì sao có thể phát dương quang đại truyền thừa của người được”.

Bạch Chân bật cười lên một tràng dài, tiếng cười của lão ngân vang vô cùng, bất quá nghe cũng rất êm tai. Lão mỉm cười nói ra:

“Đúng như ngươi nói, lão phu bảo ngươi từ bỏ toán mệnh thiên cơ tự nhiên sẽ không để ngươi chịu thiệt. Nhưng trước tiên, để cho ngươi khỏi bị mờ mịt tại sao thông quan thứ ba thì lão phu sẽ giải thích một chút”.

“Vãn bối xin nghe”.

Bạch Chân đưa tay lên vuốt nhẹ chòm râu rồi nói:

“Đầu tiên, lão phu không biết ngươi bằng cách nào lấy được chiếc chìa khóa không gian này nhưng thời điểm ngươi cầm nó trong tay, đạo đề thứ ba đã chính thức được khai mở rồi.

Tiếp theo, ngươi sẽ liên tục đi qua các thông đạo mà gặp yêu thú cùng cạm bẫy cản đường, đồng dạng tất cả thông đạo ngươi qua sẽ là số bốn.

Lấy tư duy thông thường, ngươi hay bất cứ kẻ nào từng đến đây cũng đều sẽ vượt qua ba ải đầu rồi nhắm đến ải thứ tư. Dù sao tâm lý quá tam ba bận thể nào cũng sẽ quấn lấy các ngươi.

Bất quá cái tâm lý đó trong tay lão phu chính là bẫy. Chỉ cần ngươi bước vào thông đạo lần thứ tư thì cái chìa khóa đó tự nhiên vô dụng, không cánh cửa nào sẽ được mở ra cả, các ngươi chỉ có thể một mực tiến về phía trước theo cảm ứng của chìa khóa mà thôi.

Loại tâm lý này sinh ra chính là vì thiên cơ, lão phu muốn cho các ngươi hiểu rằng, thiên cơ không giúp ngươi được gì. Mà nếu ngươi đã biết toán mệnh thiên cơ, hẳn trước khi đến đây đã thử bói một quẻ rồi chứ?”.

Khương Hy nhẹ gật đầu đáp lại:

“Bẩm tiền bối, vãn bối đúng là đã tính, quẻ bói cho thấy vãn bối buộc phải lựa chọn”.

Bạch Chân mỉm cười hài lòng, lão nói tiếp:

“Đúng vậy, ngươi đã lựa chọn quay đầu, đi ngược lại với cái mà thiên cơ thường cho là đúng, cho nên lão phu nói rằng, lựa chọn của ngươi... chính là đại cát.

Nếu ngươi một mực đi tiếp, lựa chọn của ngươi... chính là đại hung”.

Nghe đến đây, nội tâm Khương Hy liền minh bạch chân tướng là gì, nguyên lai mọi thứ ngay từ đầu đã nằm trong quyền chưởng khống của lão nhân này rồi, chả trách trực giác của hắn cứ bị mâu thuẫn như thế nào.

Hắn cũng hiểu tại sao đạo đề thứ nhất là chính là đánh cờ rồi. Cao thủ đánh cờ khó thoát khỏi toán mệnh kỳ thiên.

Tạo nghệ toán mệnh kỳ thiên càng cao thì tạo nghệ toán mệnh thiên cơ cũng không kém, đồng nghĩa với việc người đó đã đắm chìm trong việc nghiên cứu thiên cơ được nhiều năm.

Mà người càng đắm chìm trong thiên cơ nhiều năm thì lại càng khó bỏ.

Quả nhiên ngay từ đầu cái truyền thừa này vốn dĩ nhắm thẳng vào những người chuyên toán mệnh thiên cơ rồi.

Chả trách Bạch Chân lại bảo truyền thừa này không có nhiều tác dụng với hắn.

Tiêu hóa lượng thông tin này được một khoảng thời gian, Khương Hy liền nói ra:

“Vãn bối đã hiểu ý của tiền bối, chỉ có điều vãn bối muốn nhìn qua truyền thừa trước rồi quyết định sau”.

Bạch Chân gật đầu, lão cũng không ngạc nhiên mấy với yêu cầu này, đạo lý tiền trao cháo múc quá rõ ràng như vậy rồi.

Sau đó, lão đưa hay tay về phía trước, hai quyển sách liền bất ngờ xuất hiện ở trên tay. Hai quyển sách này nhìn qua thì không có gì đặc biệt cả.
Bìa xanh, giấy trắng, gáy được dùng chỉ buộc lại rất kỹ càng, ở bìa ngoài thì đề tên truyền thừa công pháp cùng chiến kỹ.

Nhìn chung hai quyển sách này không khác gì với sách bình thường cả. Bất quá Khương Hy cũng không sờ đến được, bởi chúng vốn là ảnh ảo do ảo thuật tạo ra.

Mặc dù không đến mức gọi là cao thủ nhưng hắn cũng biết sử dụng ảo thuật cho nên chỉ cần nhìn qua thôi là hắn có thể nhận ra.

Bạch Chân nâng tay phải lên mà từ tốn nói:

“Truyền thừa đầu tiên của lão phu đương nhiên không yêu cầu ngươi từ bỏ toán mệnh thiên cơ, nó chỉ là một môn chiến kỹ thôi. Bất quá lão phu rất ưng ý loại chiến kỹ này.

Tên của nó là Thiên Nguyệt Thoái Phá, là một môn thoái pháp, vô luận là tốc độ hay sức mạnh thì nó đều xứng đáng xếp hạng trước mười trong hàng ngũ các môn thoái pháp cấp bậc Kim Đan cảnh.

Lão phu cảm nhận được trên người ngươi tồn tại một môn bộ pháp rất thú vị, cho nên Thiên Nguyệt Thoái Phá rất phù hợp với ngươi”.

Nghe vậy, hai mắt Khương Hy liền sáng lên, hắn nhịn không được mà hơi chồm người về phía trước để quan sát thật kỹ, trên quyển sách đúng thật là đề tên Thiên Nguyệt Thoái Phá.

Chưa cần nói đến diệu dụng của nó, chỉ mỗi việc nó là một môn chiến kỹ cấp bậc Nguyên Anh cảnh thôi cũng đủ nói lên độ quý hiếm cũng như sức mạnh của nó rồi.

Ngay cả tại Cửu Tiêu Tông thì chiến kỹ cấp bậc Kim Đan cảnh cũng chỉ lác đác vài chục bộ mà liên quan đến thoái pháp cùng cước pháp lại càng quý hiếm.

Trong ký ức của Khương Hy thì tại Công Thư Lâu có một môn cước pháp gọi là Đạp Thiên Vân Cước, uy lực của nó cực kỳ cường đại bất quá hắn học không được.

Bởi tiền đề để tu luyện môn chiến kỹ này đó là bắt buộc phải tu luyện Thiên Âm Ngọc Công, mà Thiên Âm Ngọc Công lại là công pháp dành cho nữ tử tu luyện, hơn nữa còn là xử nữ.

Mặt khác, trải qua một trận chiến với tên Tuyết tướng kia, Khương Hy lại càng đề cao cước pháp cùng thoái pháp lên một đẳng cấp hoàn toàn mới.

Sức tấn công của chiến kỹ liên quan đến chân quả thực rất mạnh mẽ, chí ít so với dùng tay phải mạnh hơn gấp ba lần là ít.

Hắn vốn dĩ tính toán sau khi rời khỏi nơi đây thì sẽ cố gắng nghiên cứu một chút về thoái pháp, nhưng không ngờ trong truyền thừa của Bạch Chân lại thật sự có thoái pháp.

Hắn không vui mừng không được, vậy nên liền vội vàng chắp tay nói ra:

“Đa tạ tiền bối”.

Bạch Chân nhìn thấy bộ dáng vui mừng của hắn thì nội tâm cũng rất hài lòng, dù sao thoái pháp cũng không dễ tu luyện nhưng lấy cường độ thân thể dẻo dai đó thì tu luyện Thiên Nguyệt Thoái Phá tự nhiên làm ít công to.

Tiếp theo, lão thu lại tay phải rồi nâng cánh tay trái lên, sắc mặt cũng nghiêm túc hơn nhiều. Khương Hy thấy vậy thì cũng trấn định lại bản thân mà ngồi thẳng.

Bạch Chân nói ra:

“Còn về truyền thừa thứ hai này thì lại có liên quan đến toán mệnh thiên cơ, như lão phu đã nói, chỉ có từ bỏ toán mệnh thiên cơ thì ngươi mới có thể tu luyện được môn thần thông này.

Thần thông này vốn dĩ được thoát thai từ chính công pháp của lão phu nhưng xét đến việc ngươi đã có công pháp tề thân rồi nên lão phu cũng không thể bắt ép ngươi chuyển tu được.

Bất quá lão phu đã vì ngươi mà tách nó ra thành một môn thần thông độc lập, gọi là Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ.
Tu luyện môn thần thông này, cảm ứng của ngươi với thiên cơ sẽ bị vĩnh viễn ngắt đứt đi, ngươi sẽ không thể toán mệnh thiên cơ được nữa. Đương nhiên, toán mệnh kỳ thiên cũng không được.

Nhưng ngươi yên tâm, trực giác của ngươi vẫn còn, không mất đi đâu được, chí ít ngươi vẫn có thể tự thân cảm nhận được nguy hiểm mà tránh”.

Đột nhiên, Bạch Chân có chút hơi im lặng lại không nói tiếp, Khương Hy cũng yên ắng lại mà lắng nghe tiếp, bất quá lão vẫn không nói tiếp, hắn liền có cảm giác ngờ ngợ không thôi.

Cảm ứng với thiên cơ bị ngắt đứt đúng là khủng hoảng với Khương Hy thật, cũng may là trực giác vẫn còn nhưng ngần ấy chỉ mới tính là ‘mất’ mà thôi.

Về phần ‘được’ của Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ thì hắn vẫn chưa nghe đến một chữ nào cả, hắn liền len lén nhìn lão một chút mà nói ra:

“Tiền bối... Vậy về phần nhận được... sau khi đánh đổi thì sao?”.

Bạch Chân mỉm cười nhìn hắn nói ra:

“Mất kiên nhẫn rồi?”.

Là người không nói hết lời.

Mà thôi bỏ đi, là ta mất kiên nhẫn.

Khương Hy có chút chịu thua lão nhân này, nói không ngắn nhưng đến đoạn cần thiết thì lại tự động nuốt ngược trở lại vào trong, không khiến người khác tức chết mới là lạ.

Khương Hy liền bày ra bộ mặt an tĩnh kia mà nhìn lão. Bạch Chân nhìn hắn một hồi liền đưa tay lên vuốt râu rồi mỉm cười nói tiếp:

“Vô Nhai tiểu hữu, xét theo tình cảnh tối ngày bị Thư Viện truy tìm thì lão phu nghĩ ngươi nên tiếp nhận Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ.

Bởi Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ không chỉ cắt đứt cảm ứng thiên cơ của ngươi mà ngăn cản người khác dùng thiên cơ cảm ứng đến ngươi.

Nói cách khác, một khi đã tu luyện thần thông này, ngươi chân chính vô hình trong mắt những người thuộc thiên cơ nhất mạch.

Bọn hắn không đời nào thông qua thiên cơ để xem thấu bản thân cũng như tung tích của ngươi. Thậm chí nếu có người muốn tính toán hãm hại ngươi thì cũng không thể tính đoán được vận mệnh của ngươi.

Khí vận của ngươi sẽ được bảo toàn tuyệt đối, ngươi đã biết được lão phu là tồn tại ý thức thì hẳn cũng hiểu đến khí vận đi?”.

Khương Hy nhẹ gật đầu, khí vận là một loại giá trị được thiên địa gia thân, gọi là thiên địa sủng nhi cũng được.

Khí vận một ngày vẫn còn thì hắn không thể chết được, hơn nữa có khí vận gia trì thì vận may cũng của hắn cũng rất nghịch thiên.

Ban nãy hắn từng nghĩ Điền đại phu ngã núi một lần liền nhận được hai quyển Y Thư kia cơ hồ chỉ là giải tỏa bực bội mà thôi.

Bởi khí vận vốn có của Điền đại phu cao hơn Khương Hy rất nhiều, cho nên vận may lão gặp được trong đời cũng rất đáng sợ.

Đương nhiên, khí vận cũng không chỉ gia trì vào mỗi con người, mà còn gia thân trên cả thế lực nữa. Lấy ví dụ một cố sự điển hình chính là diệt môn, diệt tộc.

Nếu một tông môn đáng lý ra phải bị diệt rồi nhưng khí vận vẫn còn vài tia bám vào thì cái tông môn đó không thể nào tận diệt được.

Sớm muộn cũng sẽ có ngày giết ngược trở về thôi. Thuần Thú Môn là một ví dụ hết sức rõ ràng, vốn dĩ đã được cho là diệt môn nhưng mấy chục năm sau thì giết ngược trở về Tinh Sơn Thành.

Bất quá tại thời điểm đó Khương Hy thông qua một loại thủ đoạn đặc thù nên đã nhìn ra được vài tia khí vận cuối cùng của Thuần Thú Môn đã mất đi. Vì thế hắn mới tốn sức đi thuyết phục Mị Cơ phản bội.

Cái môn này không tồn tại được, tại thời điểm đó, Thuần Thú Môn trong mắt Khương Hy đã diệt môn rồi.

Mặt khác, thủ đoạn của thiên cơ nhất mạch lại càng đáng sợ hơn luyện hồn nhất mạch bởi đám người đó thật sự có cách bào mòn khí vận.

Khiến một người đang gặp vận may mà chuyển thành vô hạn vận rủi đối với đám người này là chuyện không hề khó.

Cho nên Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ này đích thật có chỗ rất độc đáo, trừ bỏ không nhìn thấu được tương lai thì còn lại gần như chả ai có thể tính toán được với hắn.

Chưa kể loại thủ đoạn này còn có thể giúp hắn trốn qua được Thần Cơ lão nhân nữa. Hắn có thể e ngại Nhậm Trác Nhiên nhưng trốn khỏi Trác Nhiên thì vẫn được, còn với Thần Cơ lão nhân thì hắn không chắc.

Nếu lão nhân đó đã muốn tìm đến hắn thì hắn có chạy đằng trời cũng không thoát được.

Vậy nên, theo thuyết pháp của Bạch Chân, Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ đích thật là rất phù hợp với hắn.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 258: Phi thăng?

Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ đúng là tốt thật, bất quá Khương Hy cũng không vội quyết định, hắn còn nhiều vấn đề khác cần phải suy xét hơn là một mình thiên cơ.

Hắn nhìn về phía Bạch Chân rồi nói:

“Bẩm tiền bối, vãn bối vẫn còn chút nghi vấn”.

Bạch Chân mỉm cười đáp lại:

“Không vội vàng quyết định là đúng, ngươi có nghi vấn gì thì cứ hỏi, lão phu sẽ giải đáp giúp ngươi”.

Khương Hy gật đầu cảm tạ rồi nói ra:

“Tiền bối, Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ có thể ẩn tàng nhân tức chứ?”.

Bạch Chân suy nghĩ một chút rồi nói ra:

“Nếu ngươi mới tu luyện thì không thể nhưng đến tiểu thành thì có thể”.

Khương Hy gật nhẹ đầu, sau đó lại nói tiếp:

“Tu luyện đến cấp độ nào thì vãn bối mới có thể chính thức ẩn tàng khỏi thiên cơ?”.

Bạch Chân mỉm cười đáp lại:

“Đương nhiên tu luyện càng cao càng tốt, còn đối với người mới tu luyện thì sẽ giới hạn trong một khoảng cách nhất định.

Nhập môn Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ, ngươi có thể tránh bị dò xét thiên cơ bởi người ở ngoài năm trăm dặm. Vào tiểu thành thì còn ba trăm, đại thành là năm mươi.

Còn viên mãn chi cảnh thì chân chính tàng thiên hạ rồi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút hài lòng, trong vòng năm trăm dặm kể có gặp Nhậm Trác Nhiên thì hắn cũng an toàn, tên kia không biết toán mệnh.

Về phần Thần Cơ lão nhân thì lại càng may, hắn đang cách xa Thư Viện khoảng tầm vạn dặm, khoảng cách này lão dù muốn tra hắn thì cũng vô dụng.

Chí ít, trước mắt vẫn tính là có lợi thế.

Trầm mặc một chút, Khương Hy bỗng dưng nghĩ đến một chuyện, hắn nói:

“Vãn bối biết một người từng nói thế này: ‘Tu hành là chuyện tự thân, căn cốt vẫn là nhìn vào chính mình, trời cao dù có cao thì cũng chỉ để nhìn, đất rộng thì rất rộng nhưng cũng chỉ là chỗ đặt chân. Quan tâm đến chính mình là đủ rồi, nhìn nhiều làm gì cho mệt’. Tiền bối cảm thấy kiến giải này như thế nào?”.

“Thằng điên nào nói vậy?”, Bạch Chân buộc miệng nói.

Nghe vậy, Khương Hy liền giả vờ đưa tay lên khụ khụ vài tiếng, cố ý nhắc nhở lão để ý đến phong phạm một chút. Dù sao cũng là bậc tiền bối, sao lại ăn nói kiểu chợ búa trước mặt vãn bối được.

Bạch Chân cũng ý thức được mấy lời vừa rồi của mình nên cũng có chút thất thố. Lão hắng giọng một chút rồi nói ra:

“Kiến giải của người này trong mắt tu chân giới tự nhiên là một người điên nhưng trong mắt lão phu tự nhiên là kỳ nhân. Trường hợp của kẻ đó thế nào thì lão phu không biết nhưng của ngươi thì lão phu có lời khuyên thế này.

Nhân Mạch Trúc Cơ khác với Thiên Mạch Trúc Cơ ở một chỗ, đó là nó không có chữ ‘thiên’ ở trong đó”.

Vừa dứt lời, khóe miệng Khương Hy liền khẽ cong lên. Thật không nghĩ đến, trên đời này thật sự có người đồng tình với thuyết pháp đó.

Sau đó, hắn mỉm cười hướng Bạch Chân nói ra:

“Vãn bối Vô Nhai, nguyện ý tiếp nhận truyền thừa”.

Nghe vậy, Bạch Chân liền mở to mắt ra nhìn hắn, hai hàng lông mày kia có chút động nhẹ, lão vội vàng nói ra:

“Ngươi suy nghĩ kỹ rồi?”.

Khương Hy nhẹ gật đầu đáp lại:

“Vãn bối đã suy nghĩ kỹ, suy cho cùng vãn bối cũng là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, nhân quả với ‘thiên’ rốt cuộc cũng nên đoạn đi mà tiến về phía trước”.

Bạch Chân mặc dù không hiểu nửa câu sau của hắn mang ý gì nhưng nửa câu trước chính là chấp nhận loại kiến giải mà lão cùng người nào đó đã đề cập.

Sắc mặt của lão liền hồng hào lên mà cười, cười rất vui vẻ. Truyền thừa này rốt cuộc cũng có người tiếp nhận, lão cũng không cần phải lao tâm khổ tứ đi ‘chèn ép’ những người khác đến đây nữa.

Sau đó, Bạch Chân liền đưa một ngón tay lên, một đạo bạch quang liền xuất hiện mà bắn thẳng vào bên trong não hải của Khương Hy.

Đạo bạch quang này cực kỳ bá đạo, nó không hề nhìn lấy kết giới tinh thần của hắn chút nào. Ngay sau đó, hàng loạt văn tự liền tuần tự xuất hiện ở trong não hải hắn.

Chỉ trong chớp mắt, Khương Hy đã hoàn toàn ghi nhớ hết được Thiên Nguyệt Thoái Phá cùng Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ rồi.

Hắn liền thở ra một hơi hồng hộc, hai bên thái dương liền đổ ra mồ hôi hột không ngừng. Loại hình truyền thừa kiểu này đương nhiên có thể giữ được bí mật với người ngoài bất quá lại cưỡng ép ghi nhớ thế này cũng không phải dễ chịu gì cho cam.

Cũng may linh thức của hắn cường hoành nên mới tiếp nhận ‘dễ dàng’ thế này, nếu không đối đấu với lượng lớn văn tự của Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ cũng đủ nghiền ép hết tư duy của một tu sĩ bình thường rồi.

Theo lời của Bạch Chân, Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ là thần thông thoát thai từ công pháp của lão nhưng để tu luyện đơn thuần được thần công thì yếu quyết cùng thể ngộ từ công pháp chính gốc phải nắm được.

Thành ra độ dài văn tự của nó so với công pháp còn muốn dài gấp rưỡi. Chưa kể môn thần thông này cũng biến thái cực kỳ, bởi yêu cầu tu luyện của nó cao đến dọa người.
Hắn hướng Bạch Chân nói ra:

“Tiền bối, sao người không nói cho vãn bối biết yêu cầu tu luyện là phải ngộ ra tĩnh chi ý cảnh?”.

Yêu cầu đầu vào lại là ngộ ra ý cảnh, môn thần thông này quả thực đủ đi đoạt mạng được rồi. Chín thành tu sĩ của tu chân giới còn không thể ngộ ra được ý cảnh chứ đừng nói là cụ thể như tĩnh chi ý cảnh.

Bạch Chân cười ha hả rồi vuốt râu nói ra:

“Ngươi đã sớm ngộ ra tĩnh chi ý cảnh, thuận theo nước chảy mây trôi mà tu luyện là được, lão phu nói làm gì cho tốn thời gian”.

Nghe vậy, khóe miệng của hắn liền khẽ giật giật không thôi. Hắn cũng không để ý đến lão nữa, cũng may là hắn từ sớm đã ngộ ra tĩnh chi ý cảnh nên cũng không tính là bị lão hố một trận.

Nhưng đáng giận là hắn vậy mà lại không phát hiện ra sơ hở của lão. Nếu gặp phải người có ý xấu cố ý thì không phải hắn lỗ nặng rồi sao.

Xem ra về sau phải cẩn thận hơn chút mới được.

Về phần nguyên nhân tại sao yêu cầu lại là tĩnh chi ý cảnh thì rất đơn giản, Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ nói thẳng ra chính là thần thông ẩn tàng, một mực đi trốn thì không ai có thể tìm ra cả.

Mà đã nói đến trốn thì Khương Hy cũng có một thần thông tương tự, gọi là Thiên Địa Vô Thanh. Theo đó, lý niệm rất đơn giản, muốn trốn thì phải trốn chỗ chỗ thật kín, mà kín thì phải thực yên tĩnh.

Yên tĩnh tự nhiên cần tĩnh chi ý cảnh.

Khương Hy ngộ ra hai ý cảnh, trong đó tĩnh chi ý cảnh hắn lại có cảm ngộ rất sâu bởi nội tâm của hắn đến giờ vẫn luôn cô độc, thành thử tốc độ lĩnh hội tĩnh chi ý cảnh của hắn cao một cách khó có thể tin được.

Cho nên hắn có niềm tin, lấy lĩnh hội của hắn với tĩnh chi ý cảnh, hắn có lẽ sẽ tiến nhanh vào tiểu thành của Thiên Nguyệt Tàng Thiên Hạ, chính thức ẩn tàng được nhân tức của bản thân mình.

...

...

Khương Hy an tĩnh nghiên cứu hai bộ truyền thừa được khoảng ba mươi phút thì Bạch Chân đột nhiên đánh gãy khoảng thời gian này, lão nói:

“Truyền thừa ngươi cũng nhận rồi, về sau nếu có dịp thì đem đám thiên cơ nhất mạch ra trêu đùa một trận, lão phu chết rồi thì cũng vui vẻ mà bước vào kiếp sau”.

Khương Hy liền cười khan không thôi, hắn không biết quá khứ của Bạch Chân cùng thiên cơ nhất mạch phức tạp như thế nào nhưng quan hệ có vẻ như không được ôn hòa mấy.

Từ cái việc lão ghét hai chữ ‘vận mệnh’ thôi cũng đủ hiểu thù ghét đến mức nào rồi.

Bất quá, hắn không có rảnh hơi đi kéo cừu hận với cái mạch này làm gì, coi như mạch đó tra không ra hắn thì vẫn có cách để tìm đến hắn, tựa như... tìm đến những người xung quanh hắn chẳng hạn.

Dây dưa với mạch đó rất mệt, lại còn quá phiền phức.

Sau đó, Bạch Chân nói tiếp:

“Thời gian của ngươi lưu lại đây cũng hết rồi, thời điểm này cũng là lúc ngươi nên đi thôi”.

Nghe thế, Khương Hy liền đứng dậy chỉnh trang lại rồi hành lễ cung kính nói ra:
“Vãn bối đa tạ tiền bối”.

Bạch Chân mỉm cười phất tay, không gian xung quanh liền rung nhẹ lên rồi dần dần hóa thành thanh điệp quang mà bay lên không trung.

Thân thể của Bạch Chân cũng theo đó mà dần dần tan biến đi, trước khi hoàn toàn đi mất, lão hướng Khương Hy nói ra nghi vấn cuối cùng:

“Cái thằng điên nói những lời đó là ai vậy?”.

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Bẩm tiền bối, là đương đại Phu Tử”.

Bạch Chân mỉm cười gật gật nhẹ đầu nói ra:

“Ra là Phu Tử, không sai, không sai...”.

Quang ảnh của lão mờ dần rồi tan biến đi, một luồng ánh sáng liền phát ra kịch liệt đến chói cả mắt, Khương Hy bất giác đưa tay lên che lại một hồi.

Không bao lâu sau, luồng sáng cũng mất đi, hai mắt hắn cũng dần dần nhìn thấy rõ lại như cũ. Trước mặt hắn hiện giờ chính là cánh cổng mà hắn đã mở ra trước đó, xung quanh vẫn còn xác mấy con yêu thú cùng mảnh vỡ từ cạm bẫy.

Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi, đến cái chìa khóa Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết kia cũng biến mất rồi, quả thực là có chút đáng tiếc. Nếu không dùng thứ đó đi hòa vào trong Song Hùng Nhai cũng đủ đẩy phẩm chất tăng thêm một bậc.

Tiếp đó, Khương Hy liền nhanh tay phóng linh thức ra xung quanh, xác nhận trong phạm vi phụ cận không có người thì hắn mới yên tâm mà rút ra tấm dịch dung của Lâm Thanh Đình mà đeo vào lại.

Mặt khác, nội tâm cũng thầm thở dài ra một chút. Truyền thừa đúng thật là rất tốt bất quá trong lòng hắn vẫn còn một chuyện chưa hỏi.

Đó là phi thăng.

Cụm từ ‘phi thăng’ cũng không quá xa lạ với Khương Hy, hay nói đúng hơn là với tu sĩ. Mục đích của tu hành là trường sinh mà trường sinh chính là chỉ tiên nhân.

Thành tiên nhân tất phải phi thăng lên tiên giới. Chỉ có điều từ trước đến nay Khương Hy chỉ nghĩ đó là truyền thuyết mà thôi, dù sao trong Công Thư Lâu cũng không lưu lại bất cứ thông tin nào liên quan đến phi thăng cả.

Khương Hy cũng không nghĩ là có một thư lâu nào khác Công Thư Lâu mà hắn tọa trấn suốt bốn trăm năm. Bởi công pháp trấn tông là Cửu Tiêu Chân Quyết hiện nay cũng đang được lưu lại nơi đó.

Căn cơ của Cửu Tiêu Tông còn đặt tại hạch tâm của Công Thư Lâu thì lý gì cổ tịch ghi chép phi thăng lại không có đây?

Đây là chuyện Khương Hy cảm thấy rất khó hiểu.

Mặt khác, hắn cũng không nghĩ là Bạch Chân nói dối chuyện Đại Y Thiền Sư phi thăng, nói dối chuyện này với hắn cũng không đem lại cho lão chút lợi lộc gì cả.

Suy ngẫm được vài phút đồng hồ, Khương Hy liền quyết định tạm để chuyện này ra sau đầu.

Biết quá nhiều thì tâm sẽ loạn, hiện tại trong đầu hắn đã tồn tại quá nhiều thứ rồi, bao quát cả một môn Nguyên Anh công pháp hư hư thực thực đằng sau Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư kia.

Hắn quyết định bản thân phải điều chỉnh lại tâm cảnh cho phù hợp, đợi đến ngày tu luyện đến Nguyên Anh cảnh đã rồi hãy đi tìm hiểu bí mật ‘phi thăng’ này.

Mà thậm chí trong thâm tâm hắn hiện nay, khoảng cách giữa Nguyên Anh cảnh cùng ‘phi thăng’ hẳn phải rất xa.

Nếu không thì đời trước chí ít hắn đã nghe được chút phong thanh rồi.

Tiếp theo đó, Khương Hy lấy chiếc chìa khóa Huyền Tinh Thiết kia mà quan sát một chút, đồng thời cũng kiểm tra xem cái chìa khóa này có phản ứng với bất cứ thứ gì không.

Nhưng đợi qua được vài phút thì không có bất cứ việc gì xảy ra cả, cái chìa khóa này không phản ứng với bất cứ thứ gì. Thậm chí đến một dạng báo hiệu đường đi như trước đó cũng không có chút phong thanh nào nữa là.

Hắn cố gắng kiên nhẫn đợi thêm vài phút nữa nhưng cũng không khác gì. Cuối cùng, hắn liền ném cái chìa khóa này trở lại vào bên trong giới chỉ.

Sau đó, Khương Hy liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên, men theo con đường cũ mà trở lại đại sảnh ban đầu.

Truyền thừa của Bạch Chân cùng đã cầm, chuyến này ngoại trừ truyền thừa yêu thú không tìm được ra thì còn lại Khương Hy cũng hài lòng rồi.

Hắn tự biết bản thân bây giờ gân gà có rất nhiều nên cũng không muốn tham lam thêm làm gì cả.

Cũng may Khương Hy dừng chân lại ở thông đạo thứ ba nên quãng đường hắn trở về đại sảnh chính ở cửa vào cũng không tốn mấy thời gian.

Bất quá trong khoảng cách một trăm mét cuối cùng, hắn đột nhiên cảm nhận được một cỗ khí tức phi thường quen thuộc.

Sắc mặt hắn liền khó coi không thôi.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 259: Tái ngộ Tuyết tướng

Khương Hy lấy tốc độ nhanh nhất mà trở lại cái thông đạo ban đầu. Hiện nay nơi này đã vung vẩy đầy máu khắp nơi.

Mặc dù không đến mức biến cái thông đạo này thuần một màu đỏ nhưng như vậy cũng đủ chấn nhiếp tâm lý của người khác rồi.

Phần lớn tu sĩ còn đứng được trên đôi chân của mình thì trên người ít nhiều đến sẽ có thương thế, hơn nữa vũ khí của bọn hắn đều đồng loạt chĩa về một hướng.

Khương Hy thấy vậy liền phóng linh thức về phía trước, không bao lâu sau, khóe miệng hắn có chút co rút lại rồi cười khổ. Nhân Gian Hành Tẩu liền vận lên mà biến mất.

Trong chốc lát, thân ảnh của hắn đã xuất hiện ở trước mặt đám tu sĩ kia rồi, hắn nhìn về phía trước rồi nói ra:

“Ngươi phải làm đến mức này luôn sao?”.

Đối diện với hắn là một núi người, thực ra cũng không đến mức gọi là núi nhưng năm sáu người chồng đè lên nhau cũng đủ tạo thành một các bục kê chân đủ cao.

Trên người những người đó đều không còn chút khí tức nào cả, hiển nhiên là đã chết rồi, toàn thân máu me lênh láng đến khó chịu.

Ánh mắt Khương Hy híp lại nhìn chằm chằm lên bóng người đang ngồi trên ‘núi người’ ấy. Dáng người thon dài, làn da xanh lam, mái tóc trắng như tuyết được búi lên cao, đôi mắt hoàng kim lay động đầy tinh quang, thân mang nhuyễn giáp tối màu cũng một lớp áo khoác trắng.

Đây không phải là tên Tuyết tướng kia thì là ai vào đây nữa.

Tuyết tướng nhìn thấy Khương Hy xuất hiện thì mỉm cười nói ra:

“Quả nhiên ngươi là người đầu tiên đến đây”.

Khương Hy có chút hơi ngờ vực, ‘quả nhiên’ ở đây dường như có nghĩa là đã đoán được trước rồi. Hắn nhàn nhạt nói ra:

“Ngươi đoán được?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại, một chân co lên ngang ngực để chống tay:

“Ta cùng nhân loại các ngươi đã làm một vụ cá cược nho nhỏ, để xem ai sẽ đến đây trước tiên. Ta cược ngươi, còn bọn hắn cược sáu tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, kết quả như ngươi thấy, ta thắng”.

Khương Hy nói tiếp:

“Tiền đặt cược là gì?”.

Tuyết tướng mỉm cười, thân ảnh của hắn trong chốc lát biến mất đi, một lát sau lại xuất hiện ở chỗ cũ.

Đằng sau Khương Hy, sáu cột máu liền bắn lên trên trời, sáu thủ cấp của tu sĩ Trúc Cơ cảnh liền lũ lượt rơi xuống đất.

Toàn trường liền kinh hãi không thôi, bất quá ánh mắt của Khương Hy vẫn không có chút thay đổi nào. Tuyết tướng nói ra:

“Ngươi không cản?”.

Khương Hy đáp:

“Có chơi có chịu, đã có gan cược thì phải có gan lĩnh mệnh”.

Từng tiếng bộp bộp vang lên, Tuyết tướng đưa hay tay lên vỗ vào nhau, sắc mặt đầy sự tán thưởng mà nói ra:

“Không hổ danh là người ta coi trọng, tố chất của ngươi đặt tại quân đội rất thích hợp để làm tướng lĩnh lắm đấy”.

Khương Hy nhếch mép, thân ảnh của hắn đột nhiên biến mất, một tiếng keng thanh thúy của kim loại liền vang lên.

Song Hùng Nhai không biết từ bao giờ đã kề đến tận cổ Tuyết tướng rồi nhưng đáng tiếc lại bị một cái chủy thủ khác chặn lại. Từng đạo hàn khí bức nhân liền tản ra từ đó.

Đương nhiên Khương Hy cũng không phải dạng vừa, Sắc Dục Khí từ thể nội hắn liền tản ra thông ra Song Hùng Nhai kia.

Khí thế của hai người bọn hắn trong chốc lát liền kéo cao lên, một cỗ áp lực vô hình ngay lập tức liền phủ thẳng xuống toàn thông đạo này.

Sắc mặt đám tu sĩ khác liền tái nhợt đến cực điểm, bọn hắn không nghĩ đến Lam Thiên Tuyết Tộc lại xuất hiện nhanh đến thế, hơn nữa cái tên kia vừa xuất hiện thì tu sĩ liền chết lũ lượt như rơm rạ.

Bọn hắn không thể nào phát hiện ra thân ảnh của tên kia, tốc độ của hắn quá nhanh, nhanh đến mức vượt qua lẽ thường.

Trong mắt bọn hắn, tên kia đã không kém cái gọi là hung thần ác sát rồi.

Mắt thấy tính mạng mình sắp đi đời thì Khương Hy đột nhiên xuất hiện. Bọn hắn không có mấy ấn tượng với vị Lâm sư huynh này lắm ngoại trừ đã chỉ đường đến chỗ miệng giếng kia.

Nhưng chí ít thanh danh của Thư Viện cũng khiến cho bọn hắn phải e dè rất nhiều. Thư Viện đúng là rất mạnh thật nhưng nhà nào tự có chuyện của nhà đó.

Bắc Nguyên là địa bàn, là nhà của bọn hắn, Thư Viện tùy tiện tiến vào rồi còn tự ý vào Bắc Nguyên Vạn Dặm mà không hỏi trước tự nhiên là hành động khiêu khích bọn hắn.

Cho nên trong tình huống bình thường bọn hắn cũng không cho vị sư huynh này thái độ tốt cho lắm.

Bất quá tại tình huống hiện tại, bọn hắn mới ý thức được tại tu chân giới xem trọng cái gì.

Xem trọng chính là thực lực, mà trước mắt bọn hắn giờ đây, khí tràng của vị Lâm sư huynh đó đã kéo cao đến một mức độ dọa người rồi.

Bọn hắn muốn nói gì đó, nhưng khóe miệng lại run run không nói nên lời.

...

Giao phong giữa Khương Hy cùng Tuyết tướng cũng đã kéo đến một mức nhất định. Đôi bên tựa hồ chuẩn bị chính thức động thủ thì một tiếng vút đột nhiên vang lên.

Khương Hy liền nhanh chóng mượn Nhân Gian Hành Tẩu mà lướt ra xa, đồng thời đưa tay lên mà vỗ một chiêu Ái Tâm Minh Sắc Dục về phía tiếng vút đó.

Một mũi tên liền bị đánh nát mà rụng rời xuống đất. Dư lực kình phong tản ra liền đẩy thân hình Khương Hy lùi lại thêm mấy bước.

Ánh mắt liền ngưng trọng lại mà nhìn về phía bên ngoài Băng Thần Cung kia. Ở đó là nhân ảnh của bảy tám người khác thuộc Lam Thiên Tuyết Tộc, hơn nữa khí tức tỏa ra lại cực kỳ khủng khiếp.Lấy tên Tuyết tướng kia làm hệ quy chiếu thì những người này tuyệt đối là cao thủ cùng cấp bậc, là Tuyết soái cùng Tuyết tướng của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Khương Hy cũng đã nghĩ đến chuyện này rồi, dù những người đó không sở hữu tốc độ nhanh như tên kia nhưng tu vi cùng kinh nghiệm cũng không kém, bọn hắn tự nhiên sẽ không tốn lấy mấy hơi thời gian mà leo lên đến đây.

Nhân lúc bọn hắn vẫn còn ở ngoài kia, linh thức của Khương Hy âm thầm vận lên, đồng thời hai tay nắm lại thành quyền mà xuất ra.

“Lưu Thủy Quyền Pháp - Đại Hà”.

Hai con sông ngay lập tức hiện hữu ra mà ép thẳng về phía trước, đây là một thông đạo nên trừ bỏ quay đầu bỏ chạy ra thì chỉ còn cách cứng đối cứng mà thôi.

Bất quá lấy hiểu biết của Khương Hy về Tuyết tướng thì hắn chắc chắn sẽ lựa chọn đối cứng.

Đúng như hắn nghĩ, tên Tuyết tướng kia liền xuất ra một chưởng, kinh thiên hàn ý liền xuất hiện mà đóng băng lại thành một khối băng khổng lồ chắn hết cả đường đi.

Cùng lúc đó, ở bên ngoài Băng Thần Cung, không gian liền chấn động nhẹ lên một điểm, phù văn trong không khí liền hiện hữu ra bên ngoài mà phát lên quang mang đầy chói lóa.

Nữ tử Tuyết soái thấy vậy liền quát lên:

“Không ổn, tránh ra mau!”.

Vừa dứt lời, một cái lồng giam bằng kim quang đột nhiên phủ ra bao bọc lại tất cả. Bất quá đám người này cũng xem như có thân pháp cao, năm trong số tám người thành công thoát được nhưng ba người còn lại thì không.

Ba người kia đã bị hãm lại bên trong cái lồng giam rồi, một người trong số đó liền bực tức mà nói ra:

“Chết tiệt, sơ sẩy rồi”.

Nam tử Tuyết soái đã sớm thoát ra ngoài, hắn hướng về phía ba người bọn hắn nói ra:

“Đây là không phải là trận pháp bình thường, tìm mắt trận cũng vô dụng. Tòa trận này hẳn là phù trận, các ngươi tìm cách gián đoạn kết nối phù văn lại là phá được, nhóm người chúng ta đi trước”.

Nghe vậy, cả ba người đồng loạt chắp tay nói ra:

“Đa tạ Tuyết soái đại nhân chỉ điểm”.

Nam tử Tuyết soái gật đầu, sau đó cùng với bốn người còn lại tiến vào bên trong Băng Thần Cung, tiến lại chỗ của tên Tuyết tướng kia.

Tuyết tướng nói:

“Các ngươi đến trễ”.

Nữ tử Tuyết soái nhàn nhạt đáp lại:

“Là ngươi quá nhanh”.

Sau đó nàng đưa mắt lên nhìn lớp tảng băng khổng lồ chắn ngang trước mặt kia rồi nói tiếp:

“Ngươi tự biết ý đồ của tên kia khi xuất ra một chiêu này, hà cớ gì phải xuất chưởng tiếp tay cho hắn?”.

Tuyết tướng nhìn nhìn lớp băng khổng lồ kia một chút rồi nói:

“Ta từng đấu với hắn một lần, tự nhiên biết một chút ý nghĩ của hắn, nếu hắn đã một mực muốn chạy thì không cách này cũng cách khác thôi. Mặt khác hiện tại tung tích sáu tên Ngưng Dịch cảnh kia ta vẫn chưa tìm ra được”.
Nói xong, khóe miệng hắn liền mỉm cười đầy ý vị. Nam tử Tuyết soái thấy vậy liền tiếp lời:

“Ngươi muốn bọn hắn tụ tập lại một chỗ rồi tóm gọn một mẻ?”.

Tuyết tướng mỉm cười gật đầu đáp:

“Đúng vậy, dù sao bọn hắn cũng vào đây trước chúng ta, ai biết được có lưu lại thêm thủ đoạn gì tương tự như cái phù trận ngoài kia đâu”.

Nghe vậy, đồng loạt liền gật đầu đồng tình, dù sao đại quân hiện tại của bọn hắn chưa lên đến nơi, bọn hắn nếu cứ đâm đầu tiến về trước có khi lại đâm đầu vào bẫy rồi chết sạch.

Quân đội vốn dĩ hùng mạnh là vì bọn hắn có nhiều chiến tướng chiến sĩ, kinh nghiệm sa trường cùng đấu pháp phong phú nhưng quân đội cũng không phải không có điểm yếu.

Người giàu vì tiền, quân mạnh vì tướng.

Toàn bộ chín người bọn hắn chính là cấp thống lĩnh quân đội, nếu cả chín người đều chết trước khi bệ hạ tiến đến đây thì năm ngàn đại quân kia triệt để xem như xong đời.

Kế tiếp, một tên Tuyết tướng bước lên phía trước, thân hình của kẻ này cực kỳ lớn, hình thể phải to gấp rưỡi so với tên Tuyết tướng kia. Cơ bắp khắp nơi cuồn cuộn, khí tràng tỏa ra cực kỳ rợn người.

Xem chừng là một tên tu sĩ thuộc luyện thể nhất mạch.

Hắn nắm tay lại thành quyền rồi đánh về phía khối băng kia.

Oanh!

Một tiếng động dữ đội liền vang lên, kinh lực tỏa ra xung quanh liền tạo thành cương phong, toàn thể đại điện liền có chút run nhè nhẹ lên.

Từng tiếng nứt vỡ của băng liền vang ra liên hồi, theo đó, khối băng liền vỡ ra từng khối nhỏ rồi lăn lóc hết xuống dưới mặt sàn.

Nữ tử Tuyết soái cảm nhận được đại điện rung chuyển, nàng liền nhíu mày lại mà nhắc nhở:

“Nhẹ tay một chút”.

Tên Tuyết tướng lực lưỡng kia không đáp, hắn chỉ cười cười đầy sảng khoái mà thôi. Khối băng bị đánh đổ xuống, phía sau tự nhiên là một thông đạo trống không không một bóng người.

Hiển nhiên nhóm người Khương Hy đã sớm chạy rồi, hơi đâu mà đứng đó đợi chết.

Tuyết tướng lực lưỡng thấy vậy liền cười ha hả nói ra:

“Ha ha ha một đám chết nhát”.

Sau đó hắn liền tiến về phía trước. Đột nhiên, một tiếng coong liền vang lên, hắn liền lảo đảo lùi ra sau vài bước, một tay đưa lên xoa xoa cái mũi một chút rồi nhìn về phía trước với ánh nhìn kỳ quái.

Nữ tử Tuyết soái thấy vậy liền bước về phía trước rồi đưa tay lên chạm vào hư không. Một cái màng chắn lập tức xuất hiện mà ngăn bàn tay của nàng lại, ẩn ẩn trên đó còn có một chút phù văn lưu động.

Hai mắt nàng có chút hơi mở ra mà nói:

“Bình chướng phù văn?”.

Tên Tuyết tướng lực lưỡng kia xoa xoa cái mũi xong, hắn liền hừ lạnh một tiếng, khí tràng lập tức tỏa ra một lần nữa mà đánh về phía trước, khí kình mười phần kinh dị.

Tên Tuyết tướng quái thai kia đột nhiên quát lên:

“Khoan...”.

Oanh!

Lời chưa kịp ra hết, va chạm kịch liệt đã xảy ra, cương phong tỏa ra liên hồi, theo đó, thân ảnh của hắn bất ngờ văng ngược ra phía sau mà đập mạnh vào sàn nhà rồi lăn trên đó vài vòng.

Chỗ sàn nhà bị đập trúng liền nứt toát ra thành từng miếng gạch. Hắn liền chật vật đứng dậy, sắc mặt phi thường nhăn nhúm có chút khó coi cùng giận dữ, cánh tay hắn dùng để xuất quyền ban nãy bây giờ đã xuất hiện một chút vết máu mà run rẩy liên hồi.

Tuyết tướng quái thai kia thở dài ra một hơi, hắn nhảy xuống khỏi ‘núi người’ tiếng về lại phía bình chướng kia quan sát một chút, đôi mắt hoàng kim lay động một hồi rồi quay lại nói ra:

“Trên lớp bình chướng này được gia trì thêm một vài trận phản lực nữa, bất quá số lượng có hạn, hơn nữa vị trí cũng bị cố định, chúng ta cẩn thận một chút là được”.

Nữ tử Tuyết soái nghe vậy liền đưa con mắt lay động của nàng sang nhìn hắn một chút mà nói:

“Ngươi nhận ra cái trận này?”.

Tuyết tướng mỉm cười lắc đầu đáp lại:

“Trận thì ta không nhận ra nhưng nếu đã là tác phẩm của hắn thì chúng ta phải cẩn thận một chút”.

Nam tử Tuyết soái bước về phía trước trầm giọng nói ra:

“Trong thời gian ngắn như vậy mà vừa dựng lên một tòa phù trận, vừa dựng lên một tấm song trọng bình chướng, chả trách ngươi lại xem trọng hắn đến thế”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại, ánh mắt nhìn xuyên qua qua lớp bình chướng kia mà nhìn thẳng về phía trước:

“Đồng dạng như ta, hắn cũng chưa dùng hết sức đâu, đây chỉ mới là một góc băng sơn mà thôi”.

Nghe vậy, đám người liền không nhịn được mà nhìn về phía Tuyết tướng, ánh mắt có chút kinh dị không thôi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau