HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 251 - Chương 255

Chương 250: Miệng giếng kỳ lạ

Theo cổ tịch thì đáng lý ra ngoài này không nên có gì nhưng Khương Hy có kinh nghiệm của đời trước, đời trước trừ bỏ đọc sách ra thì hắn còn rất hay lui tới phế tích cùng bí cảnh.

Cốt cũng chỉ để tìm kiếm thêm tri thức cùng cơ duyên mà thôi, cho nên đối với các loại bố trí cạm bẫy cùng kết giới trong bí cảnh hắn lại có chút quen thuộc.

Băng Thần Cung chưa mở nên Khương Hy cũng chỉ có thể loanh quanh khuôn viên xung quanh nó mà thôi nhưng vì quanh quẩn xung quanh nên mới tốn rất nhiều thời gian.

Linh thức của hắn tuy mạnh nhưng để tìm kiếm chi tiết thì vẫn cần phải dựa vào mắt thường cùng vận may. Đương nhiên hắn cũng không dùng Nhân Gian Hành Tẩu để di chuyển, đi quá nhanh sao mà nhìn kỹ được.

Loay hoay tầm ba mươi phút, Khương Hy rốt cuộc cũng tìm được một cái hồ.

Gọi là hồ nhưng thực tế lại giống như một miệng giếng lớn nhân tạo mà thôi. Thành giếng có màu trắng, được chạm trổ rất tinh tế, loại họa tiết này giống hệt với họa tiết được khắc bên ngoài Băng Thần Cung.

Đã là giếng thì bên trong tự nhiên có nước bất quá sau một phép thử đơn giản thì Khương Hy cũng không dám đưa tay xuống đó.

Hắn đã xé một mảnh vải rồi ném vào bên trong, vải chưa cần xuống sâu dưới nước, nó chỉ cần vừa chạm nhẹ vào mặt nước thôi là đóng băng lại ngay tức khắc rồi.

Giếng cũng không sâu, khoảng tầm mười mét trở lại là cùng, linh thức của hắn vẫn có thể tiến xuống đó, bất quá hắn cũng không thể lưu linh thức của mình lâu ở dưới đó.

Bởi hắn cảm thấy lạnh.

Loại nước này Khương Hy không biết là gì nhưng nó lại rất quái dị, linh thức thuộc về thủ đoạn của luyện hồn nhất mạch, vốn dĩ không nên bị các loại cảm giác vật lý này tác động.

Vậy mà cái giếng này lại khiến cho linh hồn hắn cảm thấy lạnh lẽo.

Bất quá lạnh thì lạnh nhưng hắn cũng biết được dưới giếng đó có cái gì rồi. Dưới đó có rất nhiều chìa khóa, vô luận là hình dạng hay chất liệu đều vô cùng phong phú.

Trừ bỏ tu sĩ Ngưng Dịch cảnh ra thì những người nào có cường độ linh thức kém hơn thì rất khó để dòm ngó được số chìa khóa này.

Số lượng của chúng rất nhiều, phải đến hàng ngàn cái nhưng trong số đó Khương Hy chỉ để tâm đến hai cái.

Bởi trong số hàng ngàn chiếc chìa khóa dưới đó thì chỉ có hai cái là được làm từ hai loại chất liệu rất đặc biệt.

Cái đầu tiên làm từ Huyền Tinh Thiết, loại tài liệu này khỏi nói làm gì, tại Huyền Đô Đại Lục nó chẳng có giá gì cả nhưng vì thế mà nó lại nổi bật.

Ngần ấy chiếc chìa khóa dưới kia nếu không phải làm từ tài liệu có độ hiếm thuộc Trúc Cơ cảnh thì cũng là Kim Đan cảnh, khi đâu xuất hiện một chiếc làm từ Huyền Tinh Thiết tự nhiên có vấn đề.

Cái thứ hai thì khác với cái đầu, cái đầu thì từ tài liệu không đáng giá nhưng cái thứ hai thì quá đáng giá. Bởi nó được làm từ tài liệu cấp bậc Nguyên Anh cảnh.

Tên của loại tài liệu gọi là Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết.

Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết là một loại tài liệu luyện khí cực kỳ hiếm có, chỉ có thể tìm thấy ở trên trời mà thôi. Hằng năm, số lượng lưu tinh rơi xuống Huyền Đô Đại Lục cũng phải đến vài chục cái nhưng không phải cái nào cũng có Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết.

Thậm chí có năm còn không tìm đến được một mẫu Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết nữa cơ, cho nên loại tài liệu này cực kỳ quý hiếm cùng đắt đỏ.

Đời trước Khương Hy mặc dù chưa có dịp dùng qua pháp khí làm từ Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết nhưng hắn đã được chạm qua rồi.

Vũ khí của Vệ Khắc Nguyên chính là làm từ loại tài liệu này. Cho nên hắn mới có thể nhận ra được nó nhanh.

Người khác không tiếp xúc qua tự nhiên không biết được huyền cơ nhưng Khương Hy đã thấy thì sao lại không nắm bắt được.

Hai cái chìa khóa này hắn bắt buộc phải lấy cả hai.

Đã có chìa thì tất phải có ổ để tra vào, mà ổ thì bảy đến tám thành nằm ngay bên trong Băng Thần Cung rồi.

Nghĩ đến vậy, Khương Hy một lần nữa lại vận linh thức lên tiến xuống lại bên dưới, đồng thời Cách Không Khiển Vật cũng được thi triển ra.

Thân hình hắn khẽ run rẩy lên vì lạnh, từng hơi thở mang theo hơi trắng mà phả ra ngoài. Không đến mấy giây sau, một đạo óng ánh liền bị lôi ra bên ngoài mà rơi xuống mặt tuyết.

Mặt tuyết tiếp xúc với vật đó liền đóng băng lại một mảng. Thấy vậy, Khương Hy liền đẩy Sắc Dục Khí lên mà hóa giải số băng bám vào vật đó. Vật đó đương nhiên là chiếc chìa khóa làm từ Huyền Tinh Thiết.

Huyền Tinh Thiết bị hong khô xong, Khương Hy liền nhanh chóng cho nó vào bên trong giới chỉ. Mắt thấy thời gian không còn nhiều, đoàn người cũng sắp tiến lên đây rồi nên hắn liền hít vào một hơi mà tiếp tục.

Mục tiêu là chiếc chìa khóa Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết kia.

Hơn mười giây nữa lại trôi qua, một chiếc chìa khóa màu đen bị lôi ra ngoài mà rơi trên mặt tuyết. Lần này số nước bị nó mang theo nhiều hơn trước nên mặt tuyết bị đóng băng rất dày.

Khương Hy liền hít vào một mà gọi Dục Hỏa ra hòa tan số băng đó, lực khống chế của hắn rất cao nên hắn vẫn rất khéo léo không để Dục Hỏa nung chảy Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết.

Mặc dù nó là tài liệu cấp bậc Nguyên Anh cảnh nhưng Khương Hy không chắc Dục Hỏa liệu có thiêu được nó được không.

Cái này không thể trách hắn được, ai bảo Dục Hỏa không có nhiệt độ đây. Không có nhiệt độ thì làm sao biết được nó có đủ mức nung chảy tài liệu hay không.

Cho chiếc chìa khóa đó vào bên trong giới chỉ, Khương Hy liền vận Sắc Dục Thiên lên giải tỏa hết số hàn khí nhiễm vào người rồi dùng Nhân Gian Hành Tẩu trở về chỗ cũ.

...

Khi hắn về đến nơi thì cũng vừa vặn sáu người Thạch Thương xuất hiện, Liêm Đào dù nhìn như tên quỷ lười nhưng hắn chí ít vẫn là cao thủ tốc độ nên hắn có thể nhận ra Khương Hy vừa vận thân pháp trở lại đây.

Hắn hướng Khương Hy mà nói:

“Lâm đ*o hữu vừa đi đâu về sao?”.

Lời vừa ra, cả năm người còn lại cũng có hơi thay đổi sắc mặt. Trong đầu bọn hắn liền đồng loạt hiện lên một chữ ‘cơ duyên’.
Liêm Đào tự biết đơn độc một mình không thể khiến Khương Hy nói ra nên hắn mới dùng cách nói này để kéo theo sự chú ý.

Đúng như hắn ước muốn, năm người còn lại đã toàn lực tập trung vào người Khương Hy rồi.

Khương Hy sao lại không thể nhìn ra được nước đi này của Liêm Đào được chứ. Nội tâm không nhịn được mà bật một ngón cái cho Liêm Đào.

Quả nhiên không đâu chơi bẩn hơn hoàng cung được.

Khương Hy mỉm cười hướng bọn hắn nói ra:

“Ban nãy tiểu sinh phát hiện ra một miệng giếng ở kia nên đi xem một chút”.

Một đạo tinh quang lướt qua, Cố Phi Thiên liền hướng hắn nói ra:

“Vậy đạo hữu có phát hiện ra gì không?”.

Khương Hy mỉm cười nhẹ gật đầu đáp lại:

“Bên dưới có rất nhiều chìa khóa, bất quá không dễ lấy...”.

Lời còn chưa nói xong, đồng loạt cả sáu người liền mượn thân pháp mà phóng đi, để một mình Khương Hy ở đây mà tự nói một mình.

Không qua mấy giây, nhóm người thứ hai liền tiến lên thì phát hiện Khương Hy nhưng lại không phát hiện mấy vị sư huynh sư tỷ đâu.

Khương Hy liền hướng bọn hắn giải thích lại chuyện miệng giếng, rồi tốp này cũng không đợi hắn nói hết câu mà phóng người lao đi.

Nhóm thứ hai rời đi thì nhóm thứ ba lại đến, có kinh nghiệm ‘hấp tấp’ của hai nhóm trước rồi nên Khương Hy liền trực tiếp chỉ hướng giếng nước cho bọn hắn đi.

Rồi dần dần nhóm thứ ba, thứ tư,... cũng xuất hiện, Khương Hy cũng tương tự hướng bọn hắn tiến đến cái miệng giếng kia.

Hai chiếc chìa khóa kỳ quặc nhất đã bị hắn cầm đi rồi nên cũng không sợ những người khác lấy được chiếc quý hơn.

Mà nếu hai chiếc chìa khóa hắn lấy được không đem lại cơ duyên gì tốt thì xem như hắn đen đủi đi. Dù sao cơ duyên tốt ngoại trừ cần thực lực đi lấy thì vận khí cũng rất quan trọng.

Mặt khác, một khí tiến vào bên trong Băng Thần Cung, Khương Hy cũng không thể ngang nhiên đi thử chìa được, như thế sẽ dẫn đến rất nhiều nghi hoặc.

Người xưa có câu giấu lá thì giấu trong rừng, để che giấu hai chiếc chìa khóa của hắn thì tốt nhất vẫn nên để những người khác có được chìa khóa.

Còn về phần bọn hắn lấy được chìa nào thì phải dựa vào bản sự cá nhân rồi.

Chỉ dẫn hết cho đoàn người Trúc Cơ cảnh thì đoàn người Luyện Khí cảnh cũng tiến đến chờ đợi hắn chỉ đường.

Khương Hy nhìn qua nhóm người này một chút, mặc dù bí cảnh giới hạn đến cảnh giới Ngưng Dịch nhưng cũng không có nghĩa là tu sĩ Luyện Khí cảnh nên vào.

Bởi đến tu sĩ Trúc Cơ cảnh chưa chắc đã giữ cái mạng lại được thì đám Luyện Khí cảnh này cơ hồ đi chính là nạp mạng.

Bất quá đứng ở góc độ tông môn Khương Hy chỉ có thể giải thích là để cho bọn hắn đi dò đường cùng làm vài việc vặt mà thôi.

Còn về phần tán tu thì khỏi nói, chỗ nào có cơ duyên thì tất không thể thiếu bọn hắn, xem như bí cảnh giới hạn Nguyên Anh cảnh thì bọn hắn vẫn dám đi.Ai bảo bọn hắn nghèo quá rồi làm gì, tiền thì hết, tài nguyên tu luyện thì không có. Tình cảnh này nếu một mực kéo dài thì đoạn đường tu hành về sau của bọn hắn mười phần khó đi.

Khương Hy ngẫm nghĩ một chút rồi nói ra:

“Thực lực của các ngươi đến Bắc Nguyên Vạn Dặm cũng chỉ tính là miễn cưỡng thôi. Miệng giếng kia đối với các ngươi quá nguy hiểm, xác suất sống không cao, các ngươi vẫn muốn đi chứ?”.

Đám Luyện Khí cảnh nghe vậy liền ngốc người ra, từng nhóm trước thì được chỉ thẳng đường mà đi nhưng đến lượt bọn hắn thì lại đột nhiên nhiều lời rồi.

Nhưng đến kẻ ngốc cũng nhìn ra được những lời này chính là cảnh báo. Đi thì được chỉ đường, còn không thì ngồi đây đả tọa tu hành. Dù sao thiên địa linh khí ở đây vẫn rất nồng đậm, tu hành cũng không uổng.

Một người trong đó ôm quyền nói ra:

“Bẩm tiên sinh, xác suất sống trong miệng người là bao nhiêu?”.

Khương Hy từ tốn đáp:

“Miễn cưỡng một thành đi”.

Nghe vậy, cả đám bên dưới liền hít vào một ngụm khí lạnh. Một thành vốn đã rất thấp rồi, thành ngữ cửu tử nhất sinh chính là nói về nó, nhưng ở đây thì sao?

Miễn cưỡng một thành.

Đây không phải nói đi chính là chịu chết sao?

Câu trả lời của Khương Hy làm bọn hắn chần chừ một đoạn thời gian tương đối, đột nhiên, ánh mắt hắn có hơi đổi, khóe miệng khẽ cong lên.

Hắn hướng đám Luyện Khí cảnh ra hiệu rồi chỉ tay về một hướng. Hướng đó chính là hướng của cái miệng giếng nhưng theo cánh tay của hắn chỉ thì bọn hắn thấy được một đoàn người trở về.

Đoàn người này phi thường thảm trọng, có người đột nhiên bị mất đi một cánh tay, có người thì sắc mặt tím tái lại, có người thì hai mắt trắng dã, toàn thân co giật liên hồi.

Thậm chí có người còn vác về đây một cái tượng băng, ban đầu bọn hắn còn tưởng là cơ duyên nên cố tình tiến lại xem một chút.

Bất quá đến lại gần thì mới hoảng sợ ra, cái tượng băng này vậy mà lại là một người sống sờ sờ, nét mặt mười phần hoảng sợ nhìn rất khủng khiếp.

Đương nhiên cũng không phải ai trở về đều thảm trọng đến thế, có người mang theo ý mừng, có người mang theo một bộ mặt chán đời, có người mang theo một cỗ hận ý... chĩa thẳng về Khương Hy.

Khương Hy đương nhiên nhận ra cỗ hận ý này, hắn chỉ việc chỉ đường thôi, còn về phần lấy được hay không thì dựa vào bản sự mỗi người.

Chỉ có điều trên đời này lòng dạ tiểu nhân nhiều lắm, làm không được thì đổ lỗi cho người khác, cơ duyên lấy không được thì biến tướng lại là bản thân mình bị hại.

Đám người mang theo vẻ chán chường hẳn là không lấy được chìa khóa nhưng bản thân cũng không bị ăn thiệt thòi.

Nhưng còn đám người mang cỗ hận ý kia thì không những không lấy được chìa khóa mà bản thân còn ăn phải thiệt thòi rất nặng nữa.

Có thể là bị thương, hoặc cũng có thể là đánh đổi phải một thứ rất quan trọng.

Đối với những kẻ này, ở tình huống bình thường Khương Hy tự nhiên sẽ không quan tâm, bất quá tại thời điểm hiện tại hắn không muốn có kẻ nào đó rình rập sau lưng chờ đâm một nhát đâu.

Thế là hai con ngươi hắn liền hóa thành một màu tím, hai đoàn quang hỏa ngay lập tức lập tức xuất hiện, một cỗ sát khí cùng nhân tức kinh thiên lập tức hòa trộn lẫn nhau mà tản thẳng về hướng những tên tỏ ra hận ý kia.

Trong chốc lát, con ngươi của bọn hắn liền co rụt lại, sắc mặt tái nhợt một mảng, linh lực cùng pháp lực trong cơ thể liền chạy tán loạn mà thổ ra một ngụm huyết tinh.

Tinh thần thì bị sát khí cùng nhân tức ma diệt đến không còn chút dáng vẻ nào. Đáy mắt bọn hắn ngay lập tức liền nổi lên một sự hoảng sợ không ngừng.

Ở đây có ai không là tinh anh, có ai không từng giết người nhưng đối mặt với một lượng sát khí khủng khiếp kia thì trừ bỏ thâm thù đại hận ra, còn lại ai dám nổi lên chút tâm tư gì chứ.

Xác nhận không còn kẻ tiếp tục dám đưa cỗ hận ý kia ra nữa, Khương Hy mới thu tay lại rồi hướng đám tu sĩ Luyện Khí cảnh mỉm cười nói ra:

“Các ngươi còn muốn đi chứ?”.

Nghe vậy, cả đám lập tức đứng thẳng người dậy lắc đầu liên tục, hai tay vội vàng ôm quyền cảm tạ rồi lui ra chỗ khác tu hành.

Thấy vậy, Khương Hy liền gật đầu hài lòng.

Tu hành khó tránh khỏi tham niệm, cơ duyên tốt thì có lẽ tốt thật nhưng tính mạng vẫn quan trọng hơn.

Mạng còn, cái gì cũng sẽ còn.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 251: Quang huy hạ phàm, Băng Thần Cung mở ra

Theo đoàn người ‘bại trận’ trở về thì sáu người Thạch Thương cũng trở lại, sắc mặt dù rất kiềm chế nhưng Khương Hy cảm nhận được tâm tình bọn hắn dao động rất mạnh.

Loại dao động này thuộc về kinh hỉ, hẳn bọn hắn cũng lấy được không ít chìa khóa đâu.

Liêm Đào đáp xuống cạnh Khương Hy rồi ngồi xuống có chút lười biếng hướng hắn mà nói:

“Sao Lâm đ*o hữu không nói cho chúng ta biết miệng giếng đó nguy hiểm đến vậy?”.

Khương Hy bày ra bộ mặt cười khổ đáp lại:

“Tiểu sinh còn chưa nói xong, các vị đã đi rồi”.

Liêm Đào nghe xong liền nhún nhún vai rồi đả tọa tu hành. Hắn nói vậy nhưng thực tế cũng không có ý trách cứ gì Khương Hy.

Tu luyện đến cảnh giới này há lại có suy nghĩ tiểu nhân vớ vẩn như những người kia được. Ngay từ lúc bước chân vào Bắc Nguyên Vạn Dặm, đâu đâu cũng là nguy hiểm trùng điệp, người cẩn thận một chút cũng sẽ nhìn ra cái miệng giếng này có vấn đề.

Đồng dạng năm người còn lại cũng nghĩ như Liêm Đào, bất quá nội tâm có chút hiếu kỳ, không biết Khương Hy đã lấy được bao nhiêu chiếc chìa khóa.

Bọn hắn lấy cùng lúc tự nhiên biết được mỗi người lấy được bao nhiêu, còn về phần Khương Hy đi trước bọn hắn nên bọn hắn cũng không thể ước lượng ra được con số bao nhiêu.

Nhưng trong thâm tâm, con số đó hẳn phải rất nhiều.

Bất quá bọn hắn không biết được một chuyện, lấy chìa khóa đương nhiên không tốn bao nhiêu phút cả nhưng vấn đề ở đây là vị trí của miệng giếng.

Vị trí đó cũng không phải dễ tìm, Khương Hy phải tốn một khoảng thời gian tra xét cẩn thận mới tìm ra được.

Bọn hắn được chỉ tận chỗ nên sao hiểu được cái khổ của người đi tìm được chứ.

Sau đó, bọn hắn cũng không suy nghĩ nhiều nữa mà tiến vào trạng thái tu hành, chờ đợi Băng Thần Cung mở ra, đồng thời cũng cho người canh gác xem khi nào Lam Thiên Tuyết Tộc đến.

Bây giờ toàn bộ trận doanh của nhân loại đã thống nhất với Khương Hy là gọi Tuyết Quái bằng Lam Thiên Tuyết Tộc rồi.

Lý do rất đơn giản, gọi thẳng Tuyết Quái thì tình huống ngươi sống ta chết tất sẽ xảy ra, đây chính là miệt thị chủng tộc.

Lúc trước, những tộc nhân đầu tiên của Lam Thiên Tuyết Tộc mà Khương Hy gặp phải cũng từng gọi nhân loại là ‘lũ khỉ’, đây cũng là hành động miệt thị chủng tộc rất rõ ràng.

Khi đó mặc dù hắn không phản ứng quá mạnh mẽ nhưng nội tâm đã chắc định phải vả chết cái tên kia rồi.

Động gì thì động, đừng bao giờ động đến ranh giới tôn nghiêm của chủng loài.

Khương Hy hiện đang đóng giả làm thư sinh của Thư Viện, tự nhiên hắn càng phải diễn cho thật giống người có học thức vào, đem cái lý giải chủng loài này ra ‘giáo hóa’ cho cả sáu người Thạch Thương một lần.

Cuối cùng, bằng vào cách nào đó mà cả sáu người đều cảm thấy tùy tiện gọi một cái tên thôi mà hậu quả lại phiền phức đến thế, cuối cùng bọn hắn liền để cho các sư đệ, sư muội của mình thay đổi cách gọi lại.

Ban đầu đương nhiên không mấy người nguyện ý nhưng dần dần thì thái độ của Lam Thiên Tuyết Tộc cũng đã không quá gay gắt như dạo trước nữa nên thuyết pháp của Khương Hy lại càng đáng tin hơn.

Xem như Khương Hy chưa từng tự xưng đến từ Thư Viện thì bây giờ người nào người nấy cũng nghĩ hắn đến từ Thư Viện thôi.

Bởi so với thư sinh của Thư Viện, hắn lại càng giống một thư sinh chân chính hơn.

...

Thời gian trôi qua rất nhanh, cuối cùng, thời điểm Băng Thần Cung mở ra rốt cuộc cũng đến. Toàn bộ Băng Thần Sơn đột nhiên xuất hiện từng cơn chấn động.

Nhẹ có mà mạnh cũng có, đến mức toàn bộ những người ở đây không còn mấy người có thể đứng vững được trên mặt đất.

Băng Thần Cung bất ngờ sáng lên, cột sáng liền hướng thẳng lên trên bầu trời. Một đám mây đen bất ngờ tích tụ lại mà xoáy vào trung tâm cột sáng đó.

Sau đó, cột sáng đó bất từ tản ra tứ phía, từ trung tâm đám xoáy tích tụ kia ngay lập tức được mở rộng mà hiện ra một tinh hải bao la.

Những người ở đây là tu sĩ Bắc Nguyên, tự nhiên nhìn thấy tinh hải hằng đêm rồi nhưng tinh hải trên kia quá đẹp, quá lung linh.

Đẳng cấp của nó dường như không một loại tinh hải nào ở ngoại giới có thể so được. Bọn hắn có thể thấy được quần tinh tụ hội đua nhau mà tỏa sáng.

Đột nhiên, dị biến phát sinh, từ trên tinh hải tuyệt đẹp đó, một luồng sáng bất ngờ rơi xuống như vẫn tinh, mục tiêu trực chỉ thẳng về phía Băng Thần Cung.

Ngay lập tức, những người đang đả tọa xung quanh Băng Thần Cung liền vội vàng tránh xa ra. Luồng sáng đó liền đánh thẳng xuống Băng Thần Cung mà hóa thành một cột sáng khổng lồ.

Muốn bao nhiêu sáng chói liền có bấy nhiêu sáng chói.

Đối diện ánh sáng hùng vĩ này, Khắc Hoàng cùng toàn thể đệ tử Thần Điện bất ngờ quỳ xuống và hướng mắt về luồng ánh sáng đó, ánh mắt mang đầy vẻ sùng bái không thôi.

Không chỉ dừng tại đó, Khắc Hoàng còn giang hai tay ra hành lễ thành kính mà nói:

“Quang thần vĩnh tồn, quang thần bất diệt”.

“Quang thần vĩnh tồn, quang thần bất diệt”.

“Quang thần vĩnh tồn, quang thần bất diệt”.

Đồng loạt đệ tử của Thần Điện lập tức đồng thanh hô theo hắn, những người xung quanh thấy vậy liền vội vàng né sang một bên.Độ cuồng tín này quá đáng sợ rồi. Ba đại giáo Đạo, Phật, Nho mặc dù cắm rễ lâu hơn Thần Điện nhưng tín đồ của ba nhà này không có mấy ai cuồng tín với tín ngưỡng đến mức độ này.

Xem như đệ tử Cửu Tiêu Tông thờ phụng Tam Thanh Đạo Tổ đấy nhưng không phải ngày nào cũng thắp hương thờ phụng đọc kinh văn đâu.

Mà có khi đại đa số đệ tử của Cửu Tiêu Tông còn không thuộc Đạo Đức Kinh nữa cũng nên.

Hành động của Thần Điện trong con mắt người khác tựa hồ có phần hơi phóng đại khoa trương nhưng trong mắt Khương Hy lại có ý vị khác.

Trên đời này, khống chế con người là cả một môn nghệ thuật khó học vô cùng, mà đối với những người nắm quyền thì việc khống chế nhân mạch trong thế lực rất quan trọng.

Nhân mạch nắm trong tay càng nhiều thì địa vị cùng quyền lực của người đó mới vững mạnh được.

Khương Hy đang suy nghĩ xem thử có nên dựng cho thế lực của hắn một cái tín ngưỡng không, dù sao thì so với lợi ích, tín ngưỡng vẫn là một thứ rất rất đáng sợ.

Người có thể ham muốn lợi ích nhưng cũng sẽ không chết vì lợi ích. Còn tín đồ thì sống vì tín ngưỡng mà cũng nguyện chết vì tín ngưỡng.

Nắm giữ tín ngưỡng trong tay, sinh tử đều là do ngươi chưởng khống hết.

Bất giác, Khương Hy nghĩ đến một cái thế lực đã lâu rồi hắn không để ý đến. Ba vực Đông, Nam, Bắc vốn đã có tứ đại tín ngưỡng là Phật, Đạo, Nho, Quang rồi nên không thể chen chân thêm một tín ngưỡng khác nữa.

Bất quá Cực Tây vẫn còn Tế Đình, nói đến Tế Đình, Khương Hy liền nhớ đến Chiêu Hồng Nan, thời gian trôi đi cũng quá lâu rồi, ngấp nghé cũng đến mười năm là ít. Nàng chết đi, hắn cũng đem chuyện của Tế Đình cùng Tế Tự nhất mạch đi quên mất.

Năm đó đáng lý ra hắn nên từ tốn hòa hoãn tìm cách để hiểu về Tế Đình hơn thì có khi bây giờ hắn đã có một ý tưởng để xây dựng thế lực rồi.

Đáng tiếc, thưở đó Khương Hy vẫn còn đang theo Đạo Môn, nên tín ngưỡng bất đồng, hắn đành phải hạ thủ thôi.

Năm đó còn theo, vậy hiện tại, Khương Hy liệu có còn thuộc Đạo Môn không?

Chuyện này rất khó nói, Khương Hy vốn nghĩ một ngày hắn đi theo Nhân Mạch Trúc Cơ, tiến vào nhân gian thì hắn đã rời Đạo Môn rồi nhưng thời điểm tu luyện được Nhân Gian Hành Tẩu, hắn lại đắn đo.

Cửu Tiêu tổ sư chắc chắn là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, nếu không thì không thể tạo ra Nhân Gian Hành Tẩu được.

Nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ đó, người đời tụng xưng Cửu Tiêu tổ sư cùng Cổ Linh tổ sư là hai bậc tu hành giả chí cao của Đạo Môn.

Mà người ghi chép lại tụng xưng này chính là Quan Nhân Các.

Quan Nhân Các sẽ không bao giờ bán sai thông tin, đây là chuyện chắc chắn, cho nên nơi này gọi Cửu Tiêu tổ sư là đại tu hành giả của Đạo Môn tự nhiên có cái lý của nó.

Từ đó, mâu thuẫn liền sinh ra.

Khương Hy cũng không quá rõ ràng con đường hắn đi tiếp đây liệu có dính dáng đến Đạo Môn tiếp nữa không nên hắn cũng không dám chắc nữa.

Nhưng có lẽ trong trăm năm tới, hắn hẳn sẽ triệt để ly khai Đạo Môn.

Bởi công pháp của hắn đã qua chỉnh sửa một lần nữa rồi, lý niệm của Đạo Môn... cũng đã biến mất đi không ít. Thay vào đó là lý niệm của dục vọng cùng ham muốn.
Một loại chất độc của tu hành.

...

Cột sáng kia càng ngày càng sáng, tiếng hô của Thần Điện càng lúc càng lớn. Băng Thần Cung liền rung chuyển, từ một cung điện bằng băng khổng lồ, nay nó đã hấp thụ hết ánh sáng mà chuyển thành một màu hoàng kim óng ánh.

Đôi mắt to kia của Khắc Hoàng liền sáng lên tinh quang, hai chân đang quỳ của hắn liền lết lên phía trước, sắc mặt mười phần sùng bái không thôi.

Tiếp đó, ánh sáng triệt để bị hấp thụ, tinh hải tuyệt đẹp kia ở trên trời cũng mất dạng đi. Lúc này, tại đại môn của Băng Thần Cung, một luồng ánh sáng nhẹ liền phát ra.

Mặt cửa trơn nhẵn kia đột nhiên hóa thành quang vụ mà tản ra đi mất, để lộ ra một thông đạo tiến thẳng vào bên trong.

Trừ bỏ Thần Điện, hiện nay toàn bộ tất cả đều đã chuẩn bị tư thế sẵn sàng hết rồi. Quang vụ trôi đi hết, thông đạo liền rộng mở.

Ngay lập tức, toàn bộ tất cả liền lấy tốc độ nhanh nhất mà phóng vào trong. Khắc Hoàng thấy vậy liền tức giận quát lên:

“Đáng chết, các ngươi sao dám xúc phạm đến quang thần?”.

Nói xong, hắn liền tức giận đứng dậy mang theo đệ tử Thần Điện tiến thẳng vào bên trong, bộ dáng như thể sắp đi đánh nhau đến nơi.

Trong thâm tâm của bọn hắn, nơi này đã không đơn giản là Băng Thần Cung nữa mà đã thành Quang Thần Cung rồi.

Nhìn vào bên ngoài đi mà xem, bây giờ còn chỗ nào gọi là ‘băng’ nữa không, đương nhiên là không, tất cả đã trở thành một màu hoàng kim óng ánh của quang minh rồi.

Cho nên đối với đệ tử Thần Điện, nơi này đã trở thành nơi rất thần thánh với bọn hắn, há để cho người tùy tiện bước vào được.

Bất quá đối với loại hành động này của Thần Điện thì các đại thế lực còn lại cũng không quan tâm lắm. Bọn hắn đã quen chung đụng với đám cuồng tín này rồi.

Khương Hy thì khỏi nói, Thần Điện cùng hắn trong ngàn năm qua còn thiếu tiếp xúc sao, hắn đương nhiên hiểu rõ đạo của đám người này.

Vậy nên hắn cũng không quan tâm mấy.

Khương Hy cùng Liêm Đào lấy tốc độ nhanh nhất của mình mà phóng lên trước. Thấy vậy, đám người Thạch Thương phía sau cũng không chịu thua kém mà tiến nhanh lên.

Thân pháp có thể không bằng nhưng tốc độ của tu sĩ Ngưng Dịch cảnh cũng không phải hạng ăn chay.

Khương Hy nhanh là chuyện toàn trận doanh nhân loại biết được nhưng Liêm Đào có thể bộc phát tốc độ nhanh đến mức ngang ngửa tự nhiên làm hắn giật mình không thôi.

Cái thằng quỷ lười này vậy mà nhanh đến thế?

Khương Hy tựa hồ còn có điều suy nghĩ những giữa lúc này, linh thức của hắn khẽ động, trong tay ngay lập tức xuất hiện một chiếc chìa khóa màu đen. Chìa khóa này là chiếc làm từ Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết.

Nắm nó ở trong tay, Khương Hy liền cảm nhận được một phương hướng nhất định phải đi. Nội tâm hắn liền kinh hỉ không thôi.

Quả nhiên cái đám chìa khóa đó đích thật là cơ duyên.

Đồng dạng trên tay Liêm Đào cũng xuất hiện một cái chìa khóa bằng ngọc rất tinh xảo, hai mắt bọn hắn không hẹn mà gặp nhau rồi mỉm cười.

Phần ai cũng đã có cơ duyên, tự nhiên không cần phải ghen tị với nhau làm gì.

Đột nhiên, giữa lúc này, một tiếng động đột ngột vang lên, trước mặt hai người bọn hắn bất ngờ xuất hiện một bức tượng bằng băng rất lớn.

Cao mười mét, thân rộng năm mét, toàn thân hình được khoác lên một lớp giáp bằng băng rất kiên cố.

Hình thể nhìn qua tựa hồ có vài điểm khá giống với con người. Cái đầu không quá lớn nhưng hai con mắt lại đỏ như máu, một cỗ huyết sát bất ngờ bộc phát ra mà chấn nhiếp phía trước.

“Khôi lỗi?”, Khương Hy thầm nghĩ.

Sau đó, một giọng nói cứng nhắc bỗng dưng vang lên từ đó:

“Xâm nhập Băng Thần Cung... Giết không tha!”.

Vừa dứt lời, một ngọn giáo bất ngờ xuất hiện trên tay nó mà đâm về phía trước. Khương Hy cùng Liêm Đào lập tức lách ra hai bên, linh lực cùng pháp lực lập tức bùng phát ra.

Hư ảnh một cơn sóng khổng lồ bao bọc lấy Khương Hy bỗng dưng phát ra khóa chặt khôi lỗi băng giá kia lại. Hùng hồn pháp lực liền tụ lại bàn tay hắn mà đánh ra một chưởng.

Về phía Liêm Đào, pháp lực của hắn bùng phát, hư ảnh tinh hải sau lưng liền hiện lên, một tay của hắn đưa ra, một vì sao ngay lập tức bay ra từ tinh hải, quang huy chiếu rọi cực kỳ đáng sợ.

Hắn liền vỗ ra một chưởng, vì sao đó ngay lập tức đánh thẳng về phía khôi lỗi.

Khương Hy cùng Liêm Đào đồng loạt quát lên:

“Cút!”.

Chương 252: Tứ lộ là tử lộ

Hai chưởng đánh tới, không khí rung động đến kịch liệt, hành động của khôi lôi băng giáp lại bị xung lực Hãn Hải Điệp Gia cố định.

Không bao lâu sau, va chạm kịch liệt liền diễn ra.

Oanh!

Từng tiếng nứt vỡ dần dần vang lên, lớp băng giáp kia liền bị đánh ra thành từng mảnh mà rơi xuống dưới đất, hai con mắt đỏ ngầu huyết sát kia liền ảm đạm đi rồi mất dặm.

Khương Hy cùng Liêm Đào không nhìn nhiều mà lập tức vượt qua, bọn hắn nắm chắc thực lực của bản thân mình, một chiêu kia đánh ra, đối thủ tuyệt không còn sinh lộ.

Đương nhiên, một đường này cũng không phải chỉ có một mình khôi lỗi băng giáp mà có hàng chục con khôi lỗi khác.

Bất quá hai người bọn hắn cũng không phải là lính tiên phong chịu trận, vậy nên con nào lách được thì bọn hắn liền lách.

Dù sao cũng không thể để năm tên sau lưng kia ngồi không hưởng lợi được.

Ở đằng sau, Bạch Tương Duyệt mượn thân pháp lướt lên trên đầu một khôi lỗi băng giáp, linh lực nhu hòa tràn ra mà hóa thành một đạo liên hoa.

Liên hoa nở rộ, linh khí liền bị hấp thu mà bùng nổ, nửa thân trên của khôi lỗi băng giáp liền biến đi mất dặm, nửa thân dưới không còn khí tức mà ngã lăn ra đất.

Thạch Thương lướt thân pháp về phía trước, thân pháp của hắn cực kỳ ổn trọng, tiến thối rất trầm ổn. Một tay hắn đưa ra, trên tay liền xuất hiện thành một đoàn hỏa diễm, hỏa diễm bùng nổ hóa thành một đầu hùng sư khổng lồ.

Hùng sư gầm lên một tiếng chấn động rồi lao về phía một khôi lỗi băng giáp mà cắn xé. Hỏa diễm bùng nổ đến cực độ, toàn bộ lớp giáp băng giá kia liền tan chảy thành nước.

Thái Huỳnh Liên Phương đưa một ngón tay ra, số nước tan chảy từ một chiêu của Thạch Thương liền bị nàng thao túng.

Theo chuyển động tay của nàng, số nước kia liền hóa thành từng đạo dây thừng quấn quanh một con khôi lỗi băng giáp.

Sắc mặt nàng vẫn lạnh lùng như cũ, một tay bóp lại, dây thừng nước liền thắt lại đột ngột mà cắt con khôi lỗi kia ra thành từng khúc.

Cố Phi Thiên quát lên một tiếng dài, toàn thân lao về phía trước như thiểm điện, xung quanh hắn liền bùng lên từng tia lôi điện phi thường khó chịu.

Một tiếng lôi đình vang lên, Cố Phi Thiên liền đánh ra một quyền, một con khôi lỗi băng giá liền bị đánh thành đôi, dư lực của lôi đình liền đánh nổ hai phần cơ thể bị tách ra kia.

Khắc Hoàng mặc dù đi sau nhưng dù gì cũng là tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, tốc độ của hắn vẫn rất nhanh nên cũng kịp bám theo nhóm đầu tiên rồi.

Một con khôi lỗi băng giáp đột ngột xuất hiện mà đâm về phía hắn một ngọn giáo. Khắc Hoàng hừ lạnh một tiếng, thân pháp hiển lộ ra mà tránh né.

Quang minh hộ thân liền bùng phát ra mà tụ về hai tay, hắn lập tức xuất ra hàng loạt quyền pháp đánh về phía trước, hư ảnh quang quyền liền hiển lộ mà đập thẳng về phía con khôi lỗi.

Không qua một hơi thở, khôi lỗi băng giáp liền mất dạng không còn dấu vết, hiển nhiên là đã bị đánh đến không còn hình dạng.

Những đệ tử theo sau nhìn thấy thực lực của mấy vị sư huynh, sư tỷ mà hâm mộ không thôi. Người nào người nấy xuất thủ đều có thể thu hút mọi ánh nhìn.

Bọn hắn đương nhiên cũng không chịu thua, ngay lập tức liền theo tổ đội mà xông vào đánh với một con khôi lỗi khác.

Nhưng rất nhanh, bọn hắn mới nhận ra rằng, đám khôi lỗi này mạnh mẽ đến mức nào, luận thực lực đã không dưới một tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ rồi.

Đáy mắt bọn hắn liền nổi lên một tràng kính sợ không thôi.

Ngưng Dịch cảnh không hổ danh là Ngưng Dịch cảnh, đám khôi lỗi này cơ bản không đáng giá để bọn họ nhìn.

...

Phía sau phát sinh chuyện gì Khương Hy cũng không để ý, một chiêu Ái Tâm Minh Sắc Dục một lần nữa lại vung ra, toàn thân con khôi lỗi băng giáp liền bùng lên Dục Hỏa mà tiêu biến đi mất dặm.

Thân hình hắn cùng Liêm Đào động loạt lóe ra ở một đại sánh rất lớn, ngoài ra đại sảnh này cũng phân ra mười lối đi khác nhau.

Ngay lúc đang phân vân không biết nên đi hướng nào thì chiếc chìa khóa trong tay hắn khẽ rung lên, một đạo ánh sáng liền bắn ra từ nó mà kéo vào một thông đạo.

Thấy vậy, Khương Hy liền nhìn qua Liêm Đào, phát hiện tình huống của hắn cũng tương tự như mình, bất quá hướng của hắn đi là hướng khác.

Liêm Đào liền ngáp một cái rồi nói:

“Lâm đ*o hữu, lát nữa gặp lại”.

Nói xong, thân hình hắn liền phóng theo đạo ánh sáng kia. Khương Hy liền cười cười, miệng khẽ nhép nhép truyền âm vào đầu Liêm Đào:

“Lát nữa gặp lại”.

Sau đó, Nhân Gian Hành Tẩu cũng vận lên mà biến đi mất dạng. Thanh âm của Khương Hy đột ngột truyền vào đầu Liêm Đào làm hắn giật mình không thôi.

Phải biết bình thường tu sĩ ngang cấp cũng không thể truyền âm thẳng vào đầu đối phương được vì vẫn tồn tại một lớp linh thức phòng hộ.

Linh thức phòng hộ khác với kết giới tinh thần, linh thức phòng hộ giống như một lớp màn phát giác mà thôi, tu sĩ có thể biết người đến nhưng không có nghĩa là ngăn lại được.

Chỉ khi linh thức mạnh hơn thì tu sĩ đó mới có thể ngăn người khác xâm nhập vào trong đầu. Nhưng kết giới tinh thần lại khủng khiếp hơn.

Hiện tại, xem như linh thức của tu sĩ Kết Đan cảnh cũng chưa chắc đã đánh xuyên vào não hải Khương Hy được. Thậm chí cường giả Kim Đan cảnh muốn tiếng vào bên trong để truyền âm cũng phải tốn không ít công phu.

Mà tranh thủ được khoảng thời gian đó, Khương Hy đã có thể làm được rất nhiều việc rồi.
Liêm Đào tiến về phía trước, hai mắt vẫn không ngừng nhìn về hướng ngược lại, hắn có chút tò mò không biết vị thư sinh kia tu luyện thế nào mà linh thức lại cường đại đến như thế.

Lớp linh thức phòng hộ của hắn cơ hồ không đáng giá để đối phương nhìn đến nữa. Cũng may trước mắt loại người này không phải là kẻ địch, nếu không lấy sự quỷ dị của tu sĩ luyện hồn thì hắn đã bị ám toán mấy lần rồi.

Nghĩ vậy, Liêm Đào liền lắc đầu rồi tập trung mà tìm kiếm cơ duyên của mình.

Về phần Khương Hy, một đường di chuyển của hắn cũng không yên bình cho lắm, trong mười thông đạo rộng mở thì hướng hắn đi chính là thông đạo thứ bốn.

Mà bốn lại chính là tử, vừa vào thông đạo không được mấy chục mét là hàng loạt khôi lỗi một lần nữa lại xuất hiện mà ngăn cản hắn.

Thông đạo không quá rộng như đường chính lúc trước nên hắn cũng khó mà lách qua được cho nên đành phải nán lại mà đánh một trận vậy.

Hắc Trúc Bút xuất hiện trong tay, Khương Hy nhanh tay họa mấy chục đạo Mạn Đằng Lao Phù ra mà trói buộc tất cả khôi lỗi này lại.

Bất quá đám khôi lỗi này lại có chút tương tự với Lam Thiên Tuyết Tộc, hàn khí của bọn chúng lại có chút môn đạo nên rất nhanh, số cành cây quấn chặt chúng đã bị đóng băng lại.

Chỉ có điều như vậy cũng tốt, Khương Hy liền họa ra Băng Bạo Phù mà nổ tung hết toàn bộ bọn chúng.

Sử dụng Băng Bạo Phù đã lâu năm nên tốc độ Khương Hy họa cực kỳ nhanh, hàng loạt tiếng bạo tạc liền bùng phát ra dọc thông đạo này.

Mặt khác, khôi lỗi khác con người, chúng không có suy nghĩ, chỉ chăm chăm vào một nhiệm vụ ngăn cản người mà thôi nên hành động của chúng rất đơn giản cùng có quy luật.

Khương Hy không mất đến vài phút, hắn đã tìm ra được quy luật của đám khôi lỗi này nên liền ra tay đánh phủ đầu diệt sạch bọn chúng.

Sau đó lại dùng Nhân Gian Hành Tẩu mà lướt về phía trước.

Đương nhiên, toàn bộ Băng Thần Cung này cũng không phải là ăn chay, khôi lỗi băng giáp chỉ là khúc dạo đầu.

Theo sau đó là hàng loạt cạm bẫy phép thuật khác được tung ra để ngăn cản bước chân của hắn.

Khương Hy đối với mấy cạm bẫy này cũng có chút hứng thú, bởi chúng được tạo nên bởi phù đạo.

Dùng phù đạo làm bẫy rập cũng không phải chuyện mới mẻ gì, thậm chí tại các tông môn còn có buổi tụ họp chuyên trao đổi về vấn đề này nữa cơ.

Bí cảnh cùng phế tích luôn luôn rình rập rất nhiều cạm bẫy cùng nguy cơ, trong đó thì bẫy phù đạo là một loại bẫy tương đối phổ biến.

Bất quá thứ làm Khương Hy chú ý ở đây chính là ngôn ngữ dùng để làm phù văn. So với phù văn dùng ngôn ngữ của Huyền Đô Đại Lục thì loại ngôn ngữ dùng cho cạm bẫy này đơn giản hơn nhiều.

Không chứa quá nhiều nét nhưng uy lực lại không kém phù văn đa nét của Phù sư Huyên Đô chút nào.

Chưa kể loại ngôn ngữ này Khương Hy cũng đã nhìn thấy qua ở thần thông Băng Chấn Thiên Cước của tên Tuyết tướng kia.

Đến tận giờ hắn vẫn luôn nhung nhớ đến loại ngôn ngữ đó không. Bởi loại ngôn ngữ này rất ít nét.

Bình thường, Khương Hy họa phù văn đa nét vốn đã nhanh rồi, giả sử hắn có thể sử dụng được loại phù đạo trong bí cảnh này thì thế nào?

Tốc độ họa phù cùng tốc độ tấn công của hắn sẽ còn đáng sợ đến mức nào nữa?
Đây quả thực là một chuyện đáng quan tâm hơn rất nhiều so với cơ duyên, hoặc trong mắt Khương Hy, ngôn ngữ cùng phù đạo nơi đây mới thực sự là cơ duyên.

Chỉ có điều hắn chỉ lưu lại các ký tự này trong trí nhớ mà thôi, còn về mấy phiến đá hay công cụ được họa phù văn lên thì hắn lựa chọn mấy tấm còn nguyên vẹn rồi cho vào trong giới chỉ, lúc ra ngoài sẽ nghiên cứu sau.

Khương Hy cũng rất trông chờ xem thử chiếc chìa khóa Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết này sẽ dẫn hắn đến đâu.

...

...

Quay trở lại thời điểm Băng Thần Cung mở ra, lúc này ở dưới chân Băng Thần Sơn đã tập hợp một đạo quân phi thường khổng lồ.

Số lượng quân lên đến năm ngàn người nhưng điều đáng nói ở đây là người nào người nấy đều là tu sĩ Luyện Khí cảnh hậu kỳ, và thú cưỡi của bọn hắn đều là một con đỉnh giai hoặc cao giai yêu thú Tuyết Mao Hùng.

Đi đầu đạo quân khoa trương này đương nhiên là chiến lực đỉnh tiêm nhất của Lam Thiên Tuyết Tộc - Hai vị Tuyết soái cùng bảy vị Tuyết tướng.

Đáng tiếc một vị Tuyết tướng đã tử trận, còn không thì đội hình sẽ còn khoa trương hơn. Nam tử Tuyết soái cưỡi một con Tuyết Mao Hùng cao bảy mét, dài hai chục mét tiến đến trước thông đạo leo thang kia.

Tuyết Mao Hùng liền đưa cái mũi mũi của mình xuống ngửi ngửi một chút rồi kêu ra một tiếng ồm ồm như nghẹt mũi.

Nghe vậy, nam tử Tuyết soái liền quay đầu quát lớn:

“Nhân loại đã đến đây, toàn quân nghe lệnh, rời tọa kỵ đồng loạt tiến lên Băng Thần Cung!”.

Nữ tử Tuyết soái kia cũng không để nam tử dành hết ánh sáng, nàng liền hít vào một hơi quát lớn:

“Toàn quân nghe lệnh, gặp nhân loại, giết không tha!”.

Sáu Tuyết tướng trừ bỏ tên kia liền đồng loạt xuất vũ khí mà quát lớn:

“Giết không tha!”.

“Giết không tha!”.

“Giết không tha!”.

Tên Tuyết tướng kia mặc dù không quát theo nhưng cũng không ai dám đi nói hắn chuyện gì cả, hắn vốn đã không thích lớn tiếng như vậy rồi.

Bình thường nếu muốn nghe hắn truyền lệnh thì phải vểnh tai lên mà nghe cho thật kỹ, hắn không lớn tiếng nhưng cũng không có nghĩa hắn nói nhỏ. Giọng của hắn rất bình thường nhưng mỗi lời của hắn nói ra đều nặng như núi.

Hiển nhiên, hắn đã ép uy thế của mình vào từng lời một rồi nói ra. Người không nghe được thì không cảm thấy gì, người nghe được thì cảm giác không khác gì đang đối mặt với hai vị Tuyết soái.

Nói chung là rất huyền diệu.

Đến Tuyết Vương cũng phải công nhận khả năng khống lực của tên Tuyết tướng kia là độc bộ quân doanh rồi, trừ bỏ Tuyết Vương ra thì không còn ai có thể khống lực tốt như hắn cả.

Đương nhiên ở đây là đã bao quát hai vị Tuyết soái kia rồi. Khương Hy gọi hắn là quái thái cơ bản là do đánh giá tình hình chiến đấu lúc đó nhưng trên thực tế, hắn đích thật là quái thai của Tuyết Quốc.

Tên Tuyết tướng kia nhìn lên cột sáng trên đỉnh Băng Thần Sơn kia rồi trầm ngâm một lát. Không bao lâu sau, hắn rời khỏi Tuyết Mao Hùng mà tiến về phía trước.

Hôm nay, hắn ăn mặc vẫn giống như ngày đối chiến với Khương Hy, bên trong mang nhuyễn giáp bó sát người, bên ngoài là một lớp áo khoác trắng.

Nếu có khác thì hôm nay, hắn đã buộc cao tóc sẵn rồi. Điều đó có nghĩa là hắn lại bắt tay vào một trận chiến tốc độ khác, mà đối thủ có lẽ vẫn sẽ là Khương Hy. Chỉ có điều tâm thế hôm nay của hắn đến đây cũng không phải ‘vui đùa’ như trước nữa.

Nữ tử Tuyết soái thấy hắn bước lên trước liền nói ra:

“Ngươi đi trước sao?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại:

“Các ngươi quá chậm, hành quân cũng quá chậm, đợi các ngươi lên được thì trên đó đã không còn chén canh để húp rồi”.

Nghe vậy, nữ tử liền tặc lưỡi nói ra:

“Ngươi vẫn ăn nói khó nghe như ngày nào”.

Tuyết tướng mỉm cười không đáp, một lát sau, hắn hướng hai người Tuyết soái nghiêm túc nói ra:

“Ta đi trước mở đường, các ngươi nhanh chân một chút”.

Vừa dứt lời, thân ảnh của Tuyết tướng liền tiêu thất ngay tại chỗ, đến một hình bóng cũng không hề lưu lại.

Toàn trường liền hít vào một hơi lạnh không thôi.

Không hổ danh là cường giả nhanh nhất Tuyết Quốc.

Chương 253: Nghịch lý tu chân

Đại quân của Lam Thiên Tuyết Tộc tiếp cận Băng Thần Sơn đương nhiên là chuyện mà nhân loại không hề ngờ tới.

Phải biết là nhân loại vốn dĩ đã đi trước cái tộc này trước tận gần một ngày, đáng lý ra chí ít phải nửa ngày sau mới có thể bám kịp, vậy mà mới đó đã đến rồi.

Chuyện này quả thực là bất khả tư nghị.

Có một chuyện mà nhân tộc vẫn luôn chủ quan, đó chính là đề cao chính bản thân mình quá nhiều, nhiều khi lại đi xem nhẹ đối thủ.

Đại lão có thể không phạm nhưng người trẻ tuổi thể nào cũng sẽ lơ là ngay chuyện này.

Đây là Bắc Nguyên Vạn Dặm, là địa bàn hoạt động của Lam Thiên Tuyết Tộc. Nội tình của bộ tộc này thế nào ai mà nắm rõ được chứ, bởi cũng đã hơn ngàn năm rồi Lam Thiên Tuyết Tộc mới bộc phát một trận chiến quy mô lớn thế này với nhân loại.

Cho nên Tuyết Vương liền xuất ra một trong những quân đoàn mạnh nhất của Tuyết Quốc ra xuất chiến - Bạo Hùng quân đoàn.

Sức chiến đấu của mỗi quân lính trong quân đoàn này thế nào thì không ai biết nhưng tu vi mỗi người chí ít đều là Luyện Khí cảnh hậu kỳ thì đã không thể xem thường rồi.

Trong mắt Trúc Cơ cảnh, Luyện Khí cảnh đương nhiên không để vào mắt nhưng nên nhớ rằng những người này xuất thân từ quân đội, mà quân đội thì không đánh một mình.

Năm ngàn đại quân cũng đủ mài chết Trúc Cơ cảnh đỉnh phong mà không hao tổn mấy lực lượng chứ chả chơi.

Tuyết tướng rời đi không được bao lâu thì hai vị Tuyết soái cùng sáu vị Tuyết tướng còn lại đồng loạt xuống tọa kỵ rồi mệnh lệnh quân lính sắp thành đội ngũ mà tiến lên Băng Thần Cung.

Về phần đám Tuyết Mao Hùng này thì phòng thủ ở phía chân núi, chỉ cần có người ngoài muốn đột nhập hay người ở trong muốn trốn ra thì có thể ngăn cản lại được.

...

...

Quay trở lại Băng Thần Cung, các đệ tử tông môn theo sau rốt cuộc cũng tiến đến khu vực đại sảnh lớn kia, với những người có chìa khóa thì lập tức theo cảm nhận là đi theo tìm kiếm cơ duyên.

Về phần những người không có chìa khóa thì sao?

Đương nhiên là cũng không ngồi yên rồi, đại đa số bọn hắn lựa chọn bám theo những người đã lấy được chìa khóa, cốt là muốn tập kích đoạt cơ duyên.

Lấy được chìa khóa ra khỏi miệng giếng tự nhiên là nhờ vào bản sự của mình nhưng bảo vệ chiếc chìa khóa đến lúc mở ra cơ duyên lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Có người không ý thức được chuyện này, hoặc cố ý muốn độc chiếm cơ duyên nên đã lẳng lặng lén đi tìm cơ duyên. Hạ tràng thế nào thì không ai rõ cả

Có người ý thức được tình huống nên đã liên hợp lại với nhau hoặc có ngụ ý muốn chia sẻ cơ duyên, còn trong lòng nghĩ gì thì không ai biết được.

Đây chính là bộ mặt thật của tu chân giới, lòng người hiểm ác, nhân tâm khó dò.

Đương nhiên, các tu sĩ có tham niệm với cơ duyên cũng không phải hoàn toàn là những người mất não, chí ít bọn hắn cũng không bám theo bảy người Khương Hy.

Trừ khi muốn chết thì cứ việc, bất quá cả bảy người Khương Hy đều đã đến sớm từ trước nên cũng không ai biết bọn hắn đã đi vào thông đạo nào cả.

Bản thân Khương Hy cũng không lo có người bám theo mình bởi cái thông đạo của hắn rất biến thái. Vô luận là khôi lỗi hay cạm bẫy thì cũng nhiều vô kể, hắn cũng không rảnh hơi đi phá hết được.

Chỉ có ba phần là hắn chủ động phá mà thôi, còn bảy phần còn lại thì hắn tìm cách lách qua là được.

Mặt khác, Khương Hy cũng không ngờ rằng đường hắn đi dài đến thế, dọc con đường này cũng có một vài căn phòng có ổ khóa nhưng không có cái ổ nào thuộc về hắn cả.

Cái chìa khóa Thiên Hà Vẫn Tinh Thiết này vẫn một mực dẫn hắn đi về phía trước. Rời khỏi thông đạo này, Khương Hy một lần nữa lại gặp một cái đại sảnh lớn cùng mười thông đạo khác.

Sau đó hắn lại rẽ vào một thông đạo mà đi, trùng hợp thay, thông đạo đó cũng là thông đạo số bốn.

Tương tự như thông đạo trước, thông đạo này cũng có rất nhiều cạm bẫy, bất quá lần này không còn khôi lỗi nữa thôi.

Nhưng thay vào đó chính là yêu thú, chủng loài rất đa dạng, thực lực cũng rơi vào tầm đê giai cùng trung giai Trúc Cơ yêu thú.

Thông đạo này hắn cũng nhẹ nhõm thông quan, chỉ có điều một lần nữa hắn lại gặp tiếp một cái đại sảnh cùng mười thông đạo khác.

Dần dần nội tâm Khương Hy liền nổi lên một cỗ bất an sâu rộng.

Loại tình huống này cứ lặp đi lặp lại liên tục sẽ không gặp được bất kỳ hồi kết gì cả. Cảm giác này làm Khương Hy nhớ đến Bát Trận Đồ, cứ đi một hồi không tìm đúng được đường thì sẽ lạc trong cái mê cung này mất.

Suy nghĩ một hồi, Khương Hy liền quyết định tiếp tục theo cảm nhận của chìa khóa mà đi tiếp. Người xưa có câu quá tam ba bận, hắn chỉ mới đi thông đạo được hai lần, nếu lần thứ ba này cũng tương tự thì lần thứ tư tự nhiên sẽ khác.

Một lần nữa, cái chìa khóa đó lại dẫn hắn vào thông đạo thứ tư cứ như đã có một quy luật sắp xếp sẵn vậy.

Thông đạo này lại càng biến thái hơn hai thông đạo trước, bởi lần này Khương Hy phải đối mặt với cả khôi lỗi, cạm bẫy cùng yêu thú cùng một lúc.

Cũng may pháp lực của hắn tuần hoàn cùng hùng hậu nên mới chống đỡ được đến giờ, nếu không thì đã ngã gục từ sớm rồi.
Từng tiếng động đấu pháp oanh động một lần nữa lại diễn ra.

Tiếng nứt vỡ của băng giáp, tiếng gầm thét của yêu thú hay tiếng đổ vỡ của trận pháp liên tục thay phiên nhau mà vang lên.

Thân ảnh của Khương Hy vượt qua thông đạo đó, hắn liền tiến nhập vào một đại sảnh khác cùng với mười thông đạo mới khác.

Thấy vậy, hắn liền cười khổ không thôi.

Suy nghĩ một chút, hắn liền rút ra một viên đan dược cho vào miệng rồi ngồi xuống tại chỗ đả tọa một chút.

Độ khó vượt thông đạo mỗi lúc một tăng, hiện nay chỉ có mỗi đại sảnh là không có bất cứ biểu hiện nguy hiểm gì cả nên Khương Hy mới lựa chọn nơi này để khôi phục pháp lực.

Đối diện với một con đường hắn không nắm chút thông tin gì tự nhiên trong lòng liền có chút bất an, ngoài ra thì còn có thêm một chút kích thích.

Mỗi một thông đạo đều có từng cánh cửa cùng ổ khóa riêng, đồng thời cũng có những cạm bẫy cùng yêu thú tương ứng bảo vệ.

Cạm bẫy cùng yêu thú bảo vệ có đẳng cấp càng cao thì chứng tỏ căn phòng đó càng có thứ quý hiếm.

Bất quá đối với loại suy nghĩ tựa hồ hợp lý này, nội tâm Khương Hy liền có một cảm giác rất khó chịu.

Loại khó chịu này rất kỳ quái nhưng hắn tin vào cảm giác của mình. Chính cảm giác cùng trực giác từ trước đến giờ đã cứu hắn rất nhiều lần, làm sao hắn không tin được.

Nhưng vì tin nên mọi thường thức về tu chân từ trước đến giờ cơ hồ đều bị vứt vào một xó cả.

Đả tọa được một hồi, pháp lực của Khương Hy cũng trở lại đỉnh phong, hắn đưa tay lên chống cắm một chút rồi làm ra quyết định.

“Thử một chút vậy”, Khương Hy tự nói.

Sau đó, mặc cho cảm ứng của chiếc chìa khóa kia kéo về thông đạo thứ tư trước mặt, hắn lại lựa chọn quay lưng trở về thông đạo trước đó.

Thông đạo này đã bị hắn diệt đi hơn năm phần yêu thú cùng cạm bẫy hộ vệ rồi cũng không quá lo bị đám này làm phiền.

Đứng trước một cánh cổng tương đối lớn, Khương Hy liền không do dự đưa chìa khóa mà tra vào đó, cổ họng nhịn không được một nuốt xuống một ngụm.

Dị biến liền xảy ra, một tiếng như chuông ngân liền vang lên, cái ổ khóa bị tra vào đột nhiên thay đổi hình dạng. Theo đó, toàn bộ cánh cổng liền sáng lên cực kỳ chói mắt rồi hóa thành quang vụ mà tan biến đi.

Khóe miệng Khương Hy liền khẽ có giật liên hồi.

Hắn chỉ tùy tiện thử một chút giả thiết thôi, vậy mà cuối cùng lại đúng rồi.

Nếu như hắn đoán không lầm thì kể cả hắn xông vào cái thông đạo số bốn kia rồi một đường tiến thẳng về phía trước thì thể nào hắn cũng sẽ gặp lại cảnh quan đại sảnh cùng mười cái thông đạo tiếp thôi.

Hơn nữa, thông đạo kế tiếp hắn bước vào tiếp theo tám đến chín phần cũng là thông đạo số bốn. Và đương nhiên, cạm bẫy cùng yêu thú thủ hộ ở bên trong cũng sẽ mạnh mẽ hơn hẳn.
Nói cách khác, chưa cần biết liệu có thực sự tồn tại căn phòng cuối cùng đó không nhưng chắc chắn hắn sẽ hao lực rồi chết trong thông đạo.

Thông đạo số bốn khả năng cao là một con đường chết.

Cho nên hắn liền nảy lên một ý nghĩ, đó chính là ổ khóa chọn chìa. Thông thường, chìa khóa phải tra vào đúng ổ khóa thì mới mở ra được nhưng đây là tu chân giới.

Có tình huống kỳ lạ nào mà tu chân giới chưa từng xảy ra đâu, vậy nên Khương Hy liền bạo dạn đoán rằng tại Băng Thần Cung này, không cần biết là ổ khóa nào, chỉ cần chìa khóa tra vào thì nó sẽ tự động mở ra căn phòng tương ứng.

Và quả nhiên... suy nghĩ của hắn đã đúng.

Cánh cổng quả nhiên mở ra thật.

Khương Hy liền trấn định bản thân rồi hít vào một hơi mà cất bước vào trong. Ánh sáng chói lòa vô cùng, hắn bất giác mà đưa một tay lên che lại, hai chân vẫn một mực bước vào bên trong.

Khi toàn thân hắn hoàn toàn bước vào bên trong, cánh cổng một lần nữa lại hiện ra, quang huy liền biến đi mất dặm, ổ khóa cũng đã trở lại như bình thường chưa có chuyện gì xảy ra.

...

Ánh sáng chiếu rọi cũng không lâu, rất nhanh sau đó, quang cảnh trước mặt Khương Hy liền dần dần rõ nét ra.

Trước mặt hắn hiện giờ là một mặt hồ phi thường tĩnh lặng, ở trong đó là hình ảnh phản chiếu một bầu trời đêm, giữa hồ là một đồi đất tương đối cao.

Dường như ở trên đó có cái gì đó nhưng khoảng cách lại tương đối xa, Khương Hy liền phóng linh thức ra tra xét nhưng rất nhanh, sắc mặt hắn liền đại biến.

Bởi linh thức của hắn vậy mà lại không sử dụng được, nói đúng hơn, linh thức của hắn như đang bị xiềng xích nào đó trói buộc lại.

Dù hắn có cố sức đến thế nào thì linh thức của hắn cũng không có chút suy chuyển nào.

Giữa lúc này, đột nhiên một cây cầu bất ngờ xuất hiện ở trước mặt hắn mà kéo dài đến chỗ đồi đất kia.

Lao đã phóng rồi, dù cho tình cảnh hiện tại có chút quái dị nhưng hắn không còn cách nào khác ngoài tiến lên cả.

Khương Hy hít vào thở ra một chút để trấn định tâm thần bản thân lại, hai mắt hắn liền chuyển thành một mảnh an tĩnh không gợn sóng rồi tiến về phía trước.

Theo từng bước chân tiến về phía trước của hắn, vạn vật sau lưng dần dần sáng lên mà hóa thành từng con thanh điệp bay lượn ở xung quanh.

Ánh mắt hắn có chút hơi mở, loại tình huống có hơi chút quỷ dị nhưng cũng rất thú vị, hắn đưa một tay ra sau, một con thanh điệp liền đáp lên đó mà vỗ vỗ nhẹ hai cái cánh rồi tiêu biến thành quang vụ.

Những con thanh điệp khác cũng không lựa chọn đáp lên tay hắn, ngược lại còn bay về phía trước tiến về đồi đất kia.

Khóe miệng Khương Hy bất giác mỉm cười, cước bộ của hắn lại tiếp tục tiến về phía trước, phần cầu sau lưng liền từ từ biến mất đi mà hóa thành thanh điệp.

Bước hết một đoạn cầu này, Khương Hy cũng đã đặt chân lên bồi đất kia. So với con mắt hắn nhìn lúc trước thì đồi đất này quả thực không quá rộng, bán kính có lẽ cũng chỉ tầm ba mét trở lại mà thôi.

Đồi đất đột nhiên run nhẹ lên một chút, một cành cây khổng lồ bỗng nhiên phá đất mà ra rồi hóa thành một gốc anh đào lớn. Từng đóa hoa tuyệt đẹp liền nở ra khoe sắc.

Giữa đối đất lúc này đột nhiên xuất hiện một bàn cờ vây, đương nhiên trên bàn lúc này cũng chưa có lấy một quân nào cả.

Bởi muốn đánh cờ thì phải có đủ hai người, bất quá hắn đến tự nhiên vừa đủ hai người.

Trên đồi đất này vốn dĩ đã có một tồn tại khác đợi hắn sẵn rồi. Khương Hy chắp tay lại hướng về phía trên cành cây anh đào đối diện mà cung kính hành lễ nói ra:

“Vãn bối Vô Nhai, gặp qua tiền bối”.

Ở trên cành cây anh đào đó là một lão nhân mang bạch y toàn thân, râu tóc đều đã trắng đến cực điểm, lông mày cũng trắng toát lên, đồng thời nó cũng dài một cách bất thường.

Vậy nên Khương Hy liền thầm gọi lão nhân này là bạch mi lão giả.

Lão giả ngồi trên cành anh đào, một tay nâng hồ lô rượu lên mà uống, ánh mắt hướng lên bầu trời đêm mà nhìn rồi mỉm cười.

Không bao lâu sau, lão liền lăng không bay xuống chỗ bàn cờ, động tác phi thường nhẹ nhàng, y phục cùng râu tóc nhẹ nhàng tung bay tựa như tiên nhân.

Lúc lão ngồi ở trên cây Khương Hy tự nhiên không để ý nhưng khi lão hạ thân xuống đây rồi đứng thẳng đối diện hắn, hắn mới biết nguyên lai lão cao đến vậy, chí ít phải ngang hắn là ít.

Lão đưa tay lên vuốt chòm râu của mình một chút rồi đáp:

“Vô Nhai tiểu hữu, đánh với lão phu một trận chứ?”.

Chương 254: Sa trường lạc tử

Khương Hy mỉm cười, cái cụm ‘đánh một trận’ này cũng thật quen thuộc, trước đó Sử Quân cũng đã dùng với hắn một lần rồi. Nhưng lần đó hắn lại hiểu lầm là tên kia lại muốn đánh nhau thật.

Bất quá ở tình huống này, Khương Hy đương nhiên sẽ không nghĩ lão tiền bối này sẽ muốn đánh nhau với hắn. Dù gì bàn cờ cũng đã dọn ra sẵn, không lẽ hắn còn không hiểu ý.

Khương Hy liền chắp tay nói ra:

“Vậy vãn bối chọn quân đen”.

Bạch mi lão giả mỉm cười vuốt râu, bộ dáng cực kỳ tiên phong đạo cốt, lão nói ra:

“Vừa vặn, lão phu thích màu trắng”.

Nói xong, lão liền ngồi xuống chỗ của mình. Đợi lão ngồi xuống xong, Khương Hy mới ngồi xuống, dáng ngồi rất nghiêm trang cùng chuẩn mực.

Sau đó, Khương Hy liền nâng lên một quân cờ rồi đặt xuống, một tiếng cạch nhẹ liền vang lên. Thú vị là điểm đầu tiên hắn đánh lại là điểm Thiên Nguyên.

Khác với ý định nhường người của Sử Quân, Khương Hy đương nhiên không dám xem nhẹ lão giả này. Cho nên quân đầu đánh Thiên Nguyên của hắn chính là thăm dò cách đánh của lão.

Bạch mi lão giả tựa hồ cũng cảm thấy có chút mới lạ, lão liền mỉm cười rồi xuất ra một quân đánh xuống. Quân này... vậy mà lại mang nghĩa phòng thủ.

Khương Hy chưa tấn công, vậy mà lão lại phòng thủ. Tiếp đó, hắn liền đánh tiếp một quân, hắn cũng như lão, lựa chọn phòng thủ.

Đôi bên yên tĩnh mà tiếp tục đánh cờ, hai bên không ai lựa chọn tấn công cả, mà đều tiếp tục phòng thủ. Chỉ trong chớp mắt, bàn cờ liền hóa thành hai nửa trắng đen tựa như âm dương cách biệt.

Ván cờ này quá mức kỳ dị, về lý đánh cờ, đây là một ván cờ quá mức nhàm chán bởi không hề có chút cao trào nào cả.

Bất quá, chuyện vui luôn tồn tại ở phía sau. Bạch mi lão giả mỉm cười, một tay nâng quân lên, một cỗ vĩ lực bất ngờ tuôn ra từ thể nội lão.

Sắc mặt Khương Hy liền hơi biến, vẻ an tĩnh trong mắt hắn liền có chút dao động.

Một tiếng cạch liền vang lên, thế giới xung quanh liền dao động mà tản đi mất, thay vào đó mà một chiến trường đầy khói lửa liền hiện ra.

Hai người một già một trẻ liền xuất hiện ngay giữa chiến trường mà đánh cờ.

Thấy vậy, nội tâm Khương Hy liền thở dài ra một hơi. Quả nhiên rốt cuộc cũng phải dùng toán mệnh kỳ thiên.

Lúc này, đạo xiềng xích trong lòng hắn vô tình bị giải khai đi, khóe miệng hắn liền khẽ cong lên. Nhân tức ngay lập tức liền tràn ra như sóng triều, hắn nâng một quân cờ lên rồi đặt xuống.

Theo đó, một đạo quân từ sau lưng bất ngờ hiện ra, vó ngựa vang trời thẳng tiến về phía trước.

Bạch mi lão giả tiếp tục nâng lên một quân, vĩ lực một lần nữa lại hiện ra mà đối kháng lấy nhân tức của Khương Hy.

Tiếng cạch lại vang lên, sau lưng lão giả cũng xuất hiện một đạo quân tiến đánh. Trong chớp mắt, đôi bên liền va chạm mà đối chiến với nhau.

Từng tiếng ma sát kim loại, từng tiếng hét la giết đầy thê thảm, từng tiếng gầm lên đầy thê lương lần lượt vang lên rồi hòa vào nhau như một bản hòa âm máu lửa.

Khương Hy lại đánh tiếp một quân, mây đen liền kéo đến, từng tiếng sấm rền vang lên liên hồi, cơn mưa như lũ trút liền rơi xuống.

Không gian trong chớp mắt liền trắng xóa bọt nước không ngừng, con đường tiến quân của đôi bên cũng vì thế mà đình trệ lại ít nhiều.

Lão giả đưa tay lên vuốt nhẹ chòm râu rồi gật đầu, lão nâng một quân ra đánh tiếp. Mặt đất liền rung chuyển nhẹ lên, một cánh rừng bất ngờ phá đất mà dựng nên, tạo thành một cây dù tự nhiên che chắn lại cơn mưa kia.

Hai đoàn quân lại tiếp tục lao vào nhau mà đánh tiếp, đấu pháp chiến thuật liền liên tục xuất thủ ra mà đánh.

Thấy vậy, Khương Hy lại nâng tiếp một quân ra đánh. Cơn mưa vẫn tiếp tục, đồng thời trên bầu trời lúc này cũng xoáy lại một điểm, một cái vòi rồng khổng lồ liền cui ra từ đó mà hạ xuống nhân gian.

Một cơn lốc khổng lồ liền xuất hiện ra mà càn quét cả phiến rừng kia, hàng trăm binh lính không kịp bám vào thân cây liền bị cơn lốc này cuốn bay lên trên bầu trời, sống chết không rõ.

Đối với tình huống này, lão giả cũng không loạn, lão nâng một quân cờ lên rồi hạ xuống. Từng tiếng lôi minh bỗng dưng vang lên oanh động cả một vùng trời. Từng cột lôi đình liền đánh thẳng xuống cơn lốc kia mà hủy diệt.

Sức gió của cơn lốc qua mỗi một đợt lôi đình thì yếu đi một mảng vô cùng lớn. Trong chốc lát, cơn lốc liền hóa thành gió, gió liền hóa thành hư vô.

Khương Hy lại đánh tiếp một quân xuống, mặt đất lại tiếp tục rung chuyển, theo đó mặt đất liền trồi lên một độ cao đất cao, cơ hồ đã chia quân hai bên thành hai chiến tuyến khác nhau.

Mặt đất bùng nổ ra, nham tương ngay lập tức liền phun trào, mây đen lôi điện trong nháy mắt liền kéo đến.

Nham tương bùng phát ra cực kỳ nhanh, sức nóng của nó liền khiến cơn mưa trên bầu trời kia bốc hơi ngay tại chỗ.

Nham tương bùng phát ra tứ phía mà chảy về hai cánh quân.

Lão giả thấy vậy liền đánh tiếp một quân, ngay lập tức, dưới chân núi lửa liền nhô ra hàng loạt bức tường chắn ngang chặn đứng số nham tương ấy lại.

Khương Hy nhanh chóng đánh tiếp một quân đen xuống. Mây đen chỗ ngọn núi lửa kia liền mở rộng ra đến vô hạn, một cơn mưa lớn bất ngờ ập xuống.

Lượng nước mưa này phi thường nhiều, không khác gì một cái thác đổ cả. Mưa rơi xuống tiếp xúc với nham tương ngay lập tức tạo ra một đoàn vân vụ bao phủ hết xung quanh.

Hai cánh quân đương nhiên không còn gặp phải nham tương cản trở nữa thì lao đầu vào nhau mà đánh tiếp, không cần biết đoàn vân vụ kia chướng mắt như thế nào, hai cánh quân này được tạo ra cứ như là chỉ có một mục đích tiêu diệt đối phương thôi vậy.

Bạch mi lão giả lại hạ tiếp một quân, cơn gió liền nổi lên mà tản đi số vân vụ đó.
Khương Hy nhanh tay đáp trả lại bằng quân khác. Một cơn gió khác liền thổi ngược lại mà cố định đoàn vân vụ kia tại một chỗ.

Trong nháy mắt, hai luồng gió liền tự hành tạo thành hai dòng đối lưu khí mà biến đám vân vụ này xoay quanh một khu vực nhất định.

Từng tiếng binh đao chém giết trong vân vụ một lần nữa lại vang lên.

Bạch mi lão giả không vội đánh tiếp, lão nâng cái hồ lô lên uống một chút rượu rồi tùy tiện nâng một quân lên hạ xuống.

Đám vân vụ tuần hoàn đó trong nháy mắt liền hóa thành nước mà rơi thẳng xuống chiến trường.

Quân lính đang đánh trong đó liền bị nước rơi vào đầu mà ướt như chuột lột.

Khương Hy mỉm cười nhẹ rồi lại đánh tiếng một quân, một tiếng cạch lại vang lên. Nhiệt độ xung quanh lấy tốc độ kinh khủng mà dần dần hạ xuống.

Những quân lính bị dính nước ban nãy ngay lập tức liền run bần bật lên mà hóa thành băng rồi chết dần đi.

Lão giả thở dài ra một hơi, lão suy nghĩ một chút rồi đánh ra một quân. Phiến rừng được dựng ra từ trước liền bùng lên hỏa diễm mà thiêu đốt hết thảy toàn bộ số quân lính ở trong đó, không quản là thuộc quân ta hay quân địch.

Theo ngọn hỏa diễm này bùng phát, ảo cảnh xung quanh cũng dần dần mờ ảo đi mà biến mất, trả lại mặt hồ thanh tĩnh cùng bầu trời đêm ban đầu.

Khương Hy nhìn xuống lại bàn cờ, số đất của hắn chiếm nhiều hơn bạch mi lão giả bảy mục. Ván này hắn liền thắng nửa mục, miễn cưỡng xem như thắng thảm.

(Ghi chú: Quân trắng đánh sau nên tính điểm cuối được cộng thêm sáu mục rưỡi, còn mục là đơn vị dùng để tính phần đất tạo được trong cờ vây, trong trường hợp này bạch mi lão giả được cộng sáu mục rưỡi, thành ra hai bên cách nhau nửa mục)

Hắn thở nhẹ ra một hơi, ảo cảnh tạo ra lần này so với lần đấu với Sử Quân tự nhiên nhỏ hơn về mặt quy mô nhưng lại thắng ở chi tiết cùng độ chân thực.

Cho nên linh thức của hắn hao đi rất nhiều.

Hắn vội vàng ôm quyền hướng bạch mi lão giả nói ra:

“Đa tạ tiền bối đã nhường”.

Bạch mi lão giả đưa tay lên vuốt nhẹ râu từ tốn nói:

“Chỉ đánh cờ thôi, ngươi hà cớ phải cực đoan đến thế?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền cười khổ, hắn cũng lão nhân này là lần đầu gặp nhau, so với Sử Quân thì kỳ đạo của lão giả này rất đáng sợ nhưng đáng sợ nhất vẫn là toán mệnh kỳ thiên của lão.

Mỗi một quân cờ lão đánh ra, lực lượng thiên cơ liền xáo trộn suy tính của hắn lại rất nhiều, hắn phải cấp tốc suy nghĩ giải pháp ở trong đối mà đối phó.

Mặt khác, Khương Hy tự biết mình đánh không lại lão giả này, liền ôm tâm lý ngọc đá cùng tan. Hắn không đánh lại thì lão cũng không sống được.

Mỗi một ảo cảnh hắn tạo ra đều là nhắm thẳng hai quân mà đánh, vô luận là nham tương hay sương mù, không cần biết là địch hay ta, chỉ cần tất cả đều chết là được.

Bạch mi lão giả đương nhiên nhìn ra ý định của lão, lão cũng đã ngăn chặn hắn nhiều lần nhưng đến một nước cuối cùng kia, lão liền buông tay, cùng chơi ngọc đá cùng tan với hắn.

Kết quả, hắn thắng thảm.Khương Hy mỉm cười hướng lão nói ra:

“Vãn bối tự biết mình không thể thắng được nên liền ôm tâm lý liều chết, mong tiền bối thứ tội cho”.

Bạch mi lão giả mỉm cười, lão nhìn lại bàn cờ một chút rồi nói ra:

“Làm người trẻ tuổi thật tốt, đám người già lão phu đã sớm không có được tâm lý như các ngươi rồi”.

Khương Hy không đáp, hắn đương nhiên hiểu ý lão là gì, sống đủ lâu, tham vọng sống sót lại càng nhiều, thứ quý giá nhất tự nhiên liền là thọ nguyên.

Những lão nhân gần đất xa trời này nếu có thể sống lâu hơn một chút, vậy thì sẽ tận lực để bản thân mình sống lâu hơn một chút, không hơi đâu mà liều lĩnh như thế hệ trẻ này.

Khương Hy mặc dù trẻ, tuổi đời chưa đến ba mươi nhưng nội tâm hắn đã là một mảnh tĩnh lặng rồi.

Tại đời này, ý cảnh đầu tiên mà hắn ngộ ra là tĩnh chi ý cảnh, mà tĩnh chi ý cảnh lại xuất phát từ chính nội tâm cô độc của hắn, cho nên đạo tâm của hắn cũng không thoát ra khỏi một chữ tĩnh này.

Đạo tâm của Khương Hy rất tĩnh, hắn có thể khơi dậy lòng hứng thú, có thể vui vẻ cười đùa nhưng trong lòng hắn vẫn luôn tĩnh lặng như một mặt hồ.

Loại tâm cảnh này mặc dù ngang bằng với tu vi nhưng so với những người cùng thế hệ thì hắn ‘già’ hơn nhiều lắm.

Kết hợp với lịch luyện của ngàn năm trước, Khương Hy hiểu tâm trạng của bạch mi lão giả cũng là chuyện bình thường.

Bạch mi lão giả đột ngột đưa tay ra phất nhẹ một cái, bàn cờ kia liền biến mất, lão hướng hắn nói ra:

“Tam quan ngươi thông quan đầu tiên, có gì dị nghị không?”.

Khương Hy lắc đầu cung kính đáp lại:

“Vãn bối không dị nghị”.

Lão giả gật đầu rồi mỉm cười nói tiếp:

“Giới thiệu ngươi một chút, lão phu gọi Bạch Chân, hiện tại ngươi đang nhìn lão phu nhưng thực chất cũng không phải là lão phu thật”.

Nghe vậy, Khương Hy liền nghĩ một chút rồi nói ra:

“Vãn bối mạo muội đoán một chút, tiền bối hẳn cũng không phải là tàn hồn?”.

Bạch Chân gật nhẹ đầu, lão cười đáp:

“Đúng vậy, tàn hồn cũng không thể nào thoải mái được như lão phu. Vậy ngươi đoán lão phu là dạng gì?”.

Khương Hy từ tốn đáp lại:

“Vãn bối suy đoán tiền bối hẳn là một đạo ý thức được lưu lại trong không gian này, tồn tại tương tự như một chân linh. Không gian còn thì tiền bối còn, không gian mất thì tiền bối mất”.

Hai mắt Bạch Chân có chút hơi mở, lão có chút hứng thú nói ra:

“Vô Nhai tiểu hữu, từ đâu ngươi học được loại kiến giải này?”.

Khương Hy ôm quyền cung kính đáp:

“Vãn bối yêu thích đọc sách, vậy nên đã từng đọc qua được trong một quyển cổ tịch”.

Bạch Chân tựa hồ có chút suy nghĩ, lão nói:

“Ngươi đến từ Hạo Nhiên Thư Viện?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút ngạc nhiên, nhưng nghĩ kỹ lại thì cũng có chút hợp lý, Bạch Chân nhìn thế nào đi nữa cũng là nhân loại, chỉ có điều hắn không biết vì lý do gì lão lại xuất hiện ở trong Bắc Nguyên Vạn Dặm mà thôi.

Thư Viện tồn tại đã hàng vạn năm, coi như Bạch Chân là cường giả của vạn năm trước hay thậm chí là hai, ba vạn năm trước thì danh tiếng của Thư Viện thời đó vẫn rất mạnh, lão biết ngược lại cũng không phải chuyện lạ.

Trầm mặc một hồi, Khương Hy liền đưa tay lên tháo tấm dịch dung của mình xuống rồi đáp:

“Vãn bối chỉ là tán tu, Thư Viện cùng vãn bối không có duyên với nhau”.

Bạch Chân nhìn qua dung mạo của Khương Hy một chút, sắc mặt cũng không có gì thay đổi, đối với lý giải của hắn về sự tồn tại của lão thì lão không phản bác lại, điều đó cũng có nghĩa là hắn nói trúng.

Bạch Chân là một tồn tại dạng ý thức của phương không gian này. Vạn vật bước vào nơi này đều không thoát khỏi sự tra xét của lão, bao quát là dung mạo hay thực lực. Khương Hy tránh được một kiếp mới là lạ.

Cho nên thời điểm đầu gặp lão, hắn mới thành thành thật thật xưng đúng đạo danh của chính mình.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau