HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 246 - Chương 250

Chương 245: Miệng quạ

Về đến lều trung tâm, phần ai người nấy đều an vị vào vị trí của mình, Khương Hy đương nhiên không có chỗ nên Thạch Thương liền dịch sang một chút mà nhường hắn.

Hắn liền mỉm cười mà đáp lễ lại Thạch Thương, sau đó, Thạch Thương liền tuần tự giới thiệu từng người một cho Khương Hy.

Khương Hy cũng không biết những người này là ai, dù sao cũng chỉ là đệ tử nội môn, xem như có mạnh hơn thì cũng là nhờ vào niên kỷ cùng tích lũy tạo thành.

Những người này không phải hoàn toàn là thiên kiêu cùng thế hệ nên Khương Hy có cảm giác chuyến lịch luyện Bắc Nguyên Vạn Dặm này tựa hồ có hơi quá sức một chút với bọn hắn.

Bình tĩnh làm một hớp trà, Khương Hy chậm rãi sắp xếp lại một chút những gì định nói. Ở một bên hắn, Thạch Thương liền âm thầm quan sát hắn thật kỹ.

Chuyện kết giới tinh thần Khắc Hoàng cũng đã bí mật truyền âm cho Thạch Thương biết nên hắn đang cố nhớ xem hắn đã từng gặp qua Khương Hy chưa.

Dù sao gương mặt của Khương Hy mặc dù rất nổi bật nhưng tại tu chân giới cũng không thiếu cấp bậc nhan trị thế này. Mấu chốt là hắn không thể nào nhận ra được Khương Hy là ai.

Linh thức cùng lực khống chế của Khương Hy mạnh hơn Thạch Thương, tự nhiên hắn biết được mình đang bị dò xét, hắn cũng đã đoán được Thạch Thương đang nghĩ gì nhưng hắn không lên tiếng đính chính.

Càng nhiều lời thì càng dễ lộ, càng thanh minh thì càng sơ hở.

Từ tốn đặt chén trà xuống, Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Đầu tiên, tiểu sinh sẽ giải đáp nghi vấn của Bạch đạo hữu, Tuyết Quái trong cổ tịch của nhân loại chúng ta đúng là Lam Thiên Tuyết Tộc. Danh tự này đến khi nói chuyện qua với một tộc nhân của bọn họ tiểu sinh mới biết được”.

Bạch Tương Duyệt gật nhẹ đầu tiếp lời:

“Lâm đ*o hữu, Bắc Nguyên Vạn Dặm mở ra tương đối đột ngột, chúng ta không kịp tìm hiểu tình huống của nơi đây, đạo hữu rốt cuộc biết bao nhiêu về bí cảnh này?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền nhìn sang nàng mà gật nhẹ đầu. Trong mắt nàng, hắn là đáp ứng trả lời, còn trong mắt hắn, đó là thưởng thức nàng.

Nếu đệ tử bình thường nghe được câu này, hẳn sẽ trách nàng vô ý, làm lộ yếu điểm ra cho người ngoài thấy. Thân là đệ tử của lục đại thế lực Bắc Nguyên, đến tình huống bí cảnh lớn nhất nơi đây còn không nắm rõ thì mặt mũi để đâu cho hết.

Nhưng trong mắt Khương Hy, Bạch Tương Duyệt là người biết bên nào nặng, bên nào nhẹ, đâu mới là vấn đề thực sự cần quan tâm nhất hiện nay.

Thực lực các nàng có lẽ không thiếu nhưng lại cực độ thiếu thông tin. Thông tin không nắm bắt được thì cái gì cũng khó mà thẳng tay thực hiện.

Bạch Tương Duyệt có lẽ không phải là thiên kiêu nhưng tâm tư cẩn thận, loại người này chiến lực có thể không tuyệt luân nhưng tương lai có thể đi được rất lâu.

Hắn mỉm cười đáp lại:

“Tiểu sinh chỉ đọc qua cổ tịch ở Kinh Lâu nên không nắm quá rõ ràng nhưng đại khái vẫn sẽ hiểu”.

“Vậy phiền Lâm đ*o hữu rồi”, Bạch Tương Duyệt đáp.

Khương Hy gật đầu nói ra:

“Đầu tiên, Lam Thiên Tuyết Tộc là tộc loài được thiên địa thai nghén mà thành, bộ tộc này có lẽ chỉ tồn tại trong Bắc Nguyên Vạn Dặm mà thôi. Linh trí của tộc này rất cao, ánh mắt cũng rất đặc biệt.

Lam Thiên Tuyết Tộc tiếp nhận thông tin qua huyết mạch nên nếu các vị đạo hữu có hạ sát thủ thì tốt nhất diệt sạch, không được chừa lại bất kỳ một giọt máu nào cả.

Tộc nhân của Lam Thiên Tuyết Tộc chỉ cần có được số máu bị dư ra kia thì sẽ biết được chuyện gì đã xảy ra với chủ nhân của số máu đó”.

“Thứ hai, tộc này là thiên sinh thể nội chứa hàn khí, cảm ngộ tự nhiên với tuyết chi ý cảnh cực kỳ cao tuyệt, tại Bắc Nguyên Vạn Dặm, bọn hắn có ưu thế về địa lợi. Ngoài ra, vì yếu tố huyết mạch nên tố chất thân thể bọn hắn rất cao, nếu có thể thì nên tránh đối cứng”.

“Thứ ba, Lam Thiên Tuyết Tộc không có linh thức, tu luyện cũng không ra, nhưng bọn hắn sở hữu linh nhãn. Chỉ cần bọn hắn quét mắt nhìn đến đâu thì không khác gì chúng ta dùng linh thức dò xét cả”.

“Cuối cùng...”.

Nói đến đây, đột nhiên Khương Hy có chút hơi dừng lại làm cho cả sáu người có chút hơi hụt hẫng nhưng cũng rất mong chờ.

Bởi lời hắn nói mặc dù không nhiều nhưng thông tin cung cấp lại rất nhiều, bọn hắn không ngờ rằng Tuyết Quái trong suy nghĩ của bọn hắn lại mạnh mẽ đến mức độ này.

Vô luận là thiên sinh thể nội chứa hàn khí hay tố chất thân cường hãn thì đều là những thông tin góp phần hiểu rõ thực lực của cái tộc này.

Ánh mắt Khương Hy quét qua bọn hắn một chút rồi nói ra:

“Cuối cùng cũng là loại thông tin quan trọng nhất, tiểu sinh chỉ mới đạt được nó khi phải kịch chiến với một cường giả của Lam Thiên Tuyết Tộc”.

Nghe vậy, Bạch Tương Duyệt liền có chút nhịn không được mà nói:

“Khu vực ở phía đông kia là do Lâm đ*o hữu tạo ra?”.

Khương Hy có chút ngạc nhiên nhìn qua nàng, nhưng nét ngạc nhiên này biến mất rất nhanh, hắn gật đầu đáp lại:

“Khu vực đó đúng là do trận chiến của tiểu sinh cùng một tên Tuyết tướng gây ra”.

“Khoan đã”, Cố Phi Thiên đột nhiên cắt lời.

Khương Hy mỉm cười nhìn hắn mà nói:

“Cố đạo hữu có điều gì muốn nói sao?”.

Cố Phi Thiên gật đầu đáp:

“Theo ta biết thì Tuyết tướng chỉ có tu vi Trúc Cơ cảnh hậu kỳ, làm sao có thể cùng Lâm đ*o hữu tạo ra tràng cảnh như vậy được?”.

Những người còn lại trừ Bạch Tương Duyệt liền gật đầu tán đồng ý kiến của Cố Phi Thiên, Trúc Cơ cảnh hậu kỳ không thể tạo ra trận chiến lớn như vậy được.Nghe vậy, Khương Hy liền mỉm cười, giọng điệu của hắn vẫn rất từ tốn cùng lễ độ nói ra:

“Bởi vậy tiểu sinh mới nói, thông tin cuối này rất quan trọng”.

Bạch Tương Duyệt biểu thị đồng tình, nàng cũng rất muốn hiểu rõ cái chân tướng ‘Tuyết tướng’ kia, bởi nàng đã đấu qua với một tên rồi.

Khương Hy nói tiếp:

“Tại Bắc Nguyên Vạn Dặm, Tuyết tướng là Tuyết tướng, còn Trúc Cơ cảnh hậu kỳ là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ. Nếu các vị gặp Tuyết tướng thì tiểu sinh khuyên các vị nên xuất toàn lực ngay lập tức, nếu không... lật thuyền trong mương là chuyện có thể xảy ra”.

Thái Huỳnh Liên Phương nhíu mày lại, gương mặt thanh tú kia hiếm khi để lộ cảm xúc nay lại có đôi chút biến hóa, nàng nói ra:

“Lâm đ*o hữu có đánh giá quá cao đám Tuyết tướng kia rồi không?”.

Khương Hy lắc đầu, hắn đưa một tay ra, hiển hóa pháp lực thành từng đạo tơ bạch quang mà kết thành một con ngựa rồi điều khiển con ngựa đó chạy trong lòng bàn tay mình.

Muốn bao nhiêu chi tiết liền có bấy nhiêu chi tiết, muốn bao nhiêu tinh xảo liền có bấy nhiêu tinh xảo.

Hành động đơn giản nhưng cũng khiến những người ngồi ở đây phải chấn kinh không thôi. Bởi khả năng khống lực quá đáng sợ.

Dùng linh lực ngưng tụ thành một con ngựa bọn hắn đương nhiên làm được nhưng nếu tách linh lực ra thành dạng tơ như này rồi đan kết lại thành ngựa thì bọn hắn chịu thua.

Loại cấp độ này quá khó, có khi đệ tử chân truyền còn chưa chắc làm được.

Khương Hy nói ra:

“Các vị cảm thấy khả năng khống lực của tiểu sinh thế nào?”.

Thạch Thương vội đáp lại:

“Cao tuyệt, quá cao tuyệt, khả năng khống lực của Lâm đ*o hữu hoàn toàn đã không phải Ngưng Dịch cảnh có thể làm đến”.

Những người khác liền nhao nhao gật đầu biểu thị đồng ý. Thấy vậy, Khương Hy liền nắm tay lại, con ngựa kia liền biến mất, hắn ngồi thẳng người nói ra:

“Nếu như ta nói đám Tuyết tướng kia cũng sở hữu khả năng khống lực như vậy thì các vị có tin không?”.

Lời vừa ra, toàn trường liền tĩnh mịch lại, đến hơi thở của từng người cũng không nghe rõ nữa, tựa chừng như toàn bộ đã nín thở lại vậy.

Bạch Tương Duyệt là người đầu tiên phá vỡ bầu không khí này, nàng nói ra:

“Ta tin Lâm đ*o hữu, bởi chính ta cũng đã đấu qua một tên Tuyết tướng, hắn rất mạnh, ta phải dốc toàn lực mới có thể đánh chết hắn được”.

Liêm Đào có hơi chút suy nghĩ rồi hướng nàng đáp lại:

“Là chuyện hôm trước ngươi nói?”.

Bạch Tương Duyệt gật đầu.
Tất cả liền rơi trở lại vào trầm tư, một mình Bạch Tương Duyệt thì có lẽ chưa đủ thuyết phục nhưng nếu một người có tri thức cao hơn nói nữa thì sao?

Sức thuyết phục tuyệt đối đủ cao, đó là khi người nói còn là thư sinh của Thư Viện. Hoặc ít nhất là trong đầu bọn hắn nghĩ thế.

Cố Phi Thiên nhíu mày, bộ dáng có vẻ không tin lắm mà nói ra:

“Làm sao có thể như vậy được? Một người thì thôi nhưng đằng này là tất cả Tuyết tướng, từ bao giờ mà khả năng khống lực lại trở nên đại trà như vậy rồi?”.

Khương Hy đáp lại:

“Khả năng khống lực đương nhiên không đại trà, mấu chốt vấn đề ở đây chính là cấm chế bí cảnh”.

Khắc Hoàng mở mắt ra, hai con mắt hoàng kim óng ánh kia nhìn thẳng về Khương Hy, tựa như muốn nhìn thấu hắn, bất quá linh thức không đủ, thủ đoạn có ảo diệu đến mức nào thì cũng không nhìn xuyên được kết giới tinh thần của hắn.

Khắc Hoàng hơi nghiêng đầu khó hiểu nói ra:

“Cấm chế là thế nào?”.

Khương Hy nâng chén trà lên làm một hớp cho trơn họng rồi đáp lại:

“Cấm chế của Bắc Nguyên Vạn Dặm không chỉ giới hạn tu vi người ngoài như chúng ta mà nó còn trực tiếp ảnh hưởng lên dân bản địa nơi đây.

Theo như tên Tuyết tướng từng đấu với tiểu sinh thì tu vi của hắn hẳn là ở Kim Đan cảnh nhưng vì cấm chế này, hắn chỉ có thể thể hiện ra cảnh giới Trúc Cơ hậu kỳ Hợp Cửu Kiều mà thôi”.

Những lời này tên Tuyết tướng kia không trực tiếp nói nhưng ngụ ý vốn là vậy, Khương Hy chỉ biên thêm cho có tính thuyết phục mà thôi.

Liêm Đào đột nhiên đưa tay lên ngắt lời hắn lại mà nói:

“Khoan đã, ý Lâm đ*o hữu là Tuyết tướng vốn dĩ có tu vi là Kim Đan cảnh? Là tiểu cảnh nào của Kim Đan?”.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi đáp lại:

“Tu vi của tên Tuyết tướng đó bị áp chế xuống Hợp Cửu Kiều thì hẳn là Kim Đan cảnh đỉnh phong đi”.

Nghe vậy, Liêm Đào liền hít vào một hơi mà nói ra:

“Nói như vậy, Tuyết Soái là Trúc Cơ cảnh đỉnh phong nhưng thực tế là Hóa Nguyên cảnh. Còn Tuyết Vương là Ngưng Dịch cảnh nhưng thực tế là...”.

Nói đến đây, Liêm Đào nhịn không được mà nuốt xuống một ngụm, hắn thật không dám nói tiếp nữa bởi thông tin này nếu là thật thì quá chấn động.

Con mẹ nó hắn vậy mà đi đánh nhau với lão tổ Nguyên Anh cảnh.

Mà không chỉ mỗi mình Liêm Đào giật mình, Thạch Thương cùng Thái Huỳnh Liên Phương cũng đổ mồ hôi đầy lưng không thôi.

Hiện tại chỉ có mỗi ba người bọn hắn là đã từng đối đầu với Tuyết Vương mà thôi nên mới biết được thực lực của Tuyết Vương đáng kinh khủng bậc nào, thậm chí nếu không trực tiếp đấu thì có hơi chút khó tin.

Bất quá chiếu theo lời của Khương Hy thì lại rất hợp lý. Lão tổ Nguyên Anh cảnh dù có bị áp chế cảnh giới thì cấp bậc lão tổ vẫn cứ là lão tổ thôi, không phải người thường hay thiên kiêu đồng cấp có thể so được.

Ba người liên thủ đánh với lão tổ Nguyên Anh cảnh mà còn không rơi vào thế hạ phong, chỉ riêng mỗi chuyện này thôi đem về kể cho đồng môn cũng xem như mát hết cả mặt mày.

Đương nhiên, điều kiện là bọn hắn còn sống trở về.

Thần sắc của bọn hắn biến hóa nhiều kiểu, cơ hồ đã không thể nào che giấu được nữa rồi. Tin khác thì không nói nhưng Khương Hy tin rằng cái tin này cũng đủ để cho mấy lão quái vật ngoài kia giật mình không ít.

Gần ngàn năm trước, Bắc Nguyên Vạn Dặm cũng đã từng mở ra nhưng lần đó Khương Hy dưới thân phận Phù Linh còn không đủ tu vi nên không tham gia được. Thời điểm đó cấm chế của bí cảnh cũng chính là Hóa Nguyên cảnh trở xuống mới được vào

Thương Nguyên cùng Vệ Khắc Nguyên lúc đó còn trẻ cũng đi không được, hai người đó đi là mười năm sau đó. Khi ấy, cấm chế giống như bây giờ, chỉ cho tu sĩ Ngưng Dịch cảnh trở xuống đi vào

Ngặt nỗi, Phù Linh cũng không có cơ hội được theo bởi lúc đó, hắn lại đang bế quan.

Lấy thực lực cùng ánh mắt của Thương Nguyên và Vệ Khắc Nguyên năm đó thì làm sao hai người bọn họ có thể nhìn thấy huyền cơ của Tuyết tướng, Tuyết soái được. Lúc về tông môn thì chỉ có thể đánh giá là đối phương rất mạnh thôi.

Theo thời gian trôi qua, hai người bọn họ đột phá Nguyên Anh cảnh xong liền đem đoạn ký ức kia quên luôn.

Nhưng hiện tại Khương Hy lại khác hai người bọn họ năm đó, hắn có ánh mắt của lão tổ Nguyên Anh cảnh, cho nên hắn mới nhìn ra được cái huyền cơ kia, trực tiếp đâm xuyên vào tấm màn chắn bí ẩn ấy.

Các cường giả năm đó trừ Tuyết Vương ra có thể sẽ có sự thay đổi nhưng Tuyết Vương có khi vẫn như cũ. Dù sao thọ nguyên của Nguyên Anh cảnh rất nhiều, tu luyện đến đỉnh cao sống hai ngàn năm còn dư sức.

Tại thời điểm ngàn năm trước Tuyết Vương đã là Nguyên Anh cảnh thì ngàn năm sau, tu vi thực sự của Tuyết Vương đã đến bực nào rồi?

Không ai biết được cả.

Đây là lần đầu Khương Hy ra mắt lục đại thế lực Bắc Nguyên, và cùng lúc đó, hắn cũng đem đến một tin không tốt, gọi thẳng ra là tin xấu.

Cái gì là tin xấu?

Tuyết Vương mới thực sự là tin xấu.

Chương 246: Đêm trước ngày khai chiến

Một đại cường giả Nguyên Anh cảnh bị áp chế tu vi thì thực lực sẽ như thế nào?

Câu hỏi này rất khó để trả lời nhưng trực quan mà nói thì có thể biến thái như tên Tuyết tướng từng đối đầu với Khương Hy hoặc là chính bản thân hắn.

Lão tổ Nguyên Anh cảnh dù thế nào đi nữa thì cũng là cấp bậc đại lão của tu chân giới, trên con đường tu đạo, những vị lão tổ này đã đi được rất xa và rất lâu.

Đại đa số tu sĩ của tu chân giới sẽ không hiểu được con đường mà các vị lão tổ này đi được. Trên đời này, chỉ có Nguyên Anh cảnh mới hiểu được Nguyên Anh cảnh.

Tu sĩ có thể tu luyện đến Nguyên Anh cảnh có ai không kinh qua ngàn vạn trận chiến, kinh nghiệm cùng thể ngộ đều được tích lũy qua một quãng thời gian rất dài.

Cho dù có bị áp chế về cảnh giới thấp hơn thì kinh nghiệm cùng thể ngộ vẫn nằm ở đó, thần thông hay ý cảnh lại không hề mất đi, các vị lão tổ này vẫn sẽ biến thái như cũ thôi.

Lấy ví dụ dễ hiểu như Thương Nguyên chân nhân chẳng hạn, cá nhân Khương Hy cũng không chắc hiện tại lão đang ở cảnh giới nào nhưng chắc chắn là đỉnh phong cảnh của Nguyên Anh rồi.

Thương Nguyên bây giờ kể cả có bị áp chế về đỉnh phong cảnh của Trúc Cơ đi nữa thì xem như cả sáu người Thạch Thương cùng lên cũng chẳng khiến lão gặp khó khăn được.

Thậm chí nghiêm túc một chút thì lão có thể giết cả sáu người đó như đồ tể giết gà mổ heo.

Vậy nên các vị lão tổ này tốt nhất đừng có đi áp chế cảnh giới làm gì, nếu không thì đúng là một cơn ác mộng đối với thế hệ trẻ.

...

Khương Hy cố tình để cho bọn hắn suy nghĩ thật lâu, hắn biết lượng thông tin này quá mức trùng kích, người bình thường khó mà tiếp thu nổi.

Bất quá những người ở đây đều là tinh anh cả nên quá trình tiếp thu của bọn hắn cũng không tốn quá nhiều thời gian, tầm ba mươi phút là đã chấp nhận sự thật các đại lão Lam Thiên Tuyết Tộc bị áp chế cảnh giới rồi.

Tiếp theo, bọn hắn liền tu họp lại mà lên chiến lược đấu pháp.

Băng Thần Cung là cơ duyên lớn nhất của Bắc Nguyên Vạn Dặm, nhân loại thèm muốn cơ duyên này thì dân bản địa đương nhiên cũng thèm muốn.

Yêu thú thì thôi, dù sao trong lịch sử, yêu thú không đạt đến Yêu Tướng cảnh thì không đời nào có thể tiếp nhận cơ duyên này nhưng Lam Thiên Tuyết Tộc thì khác.

Trừ bỏ hình dáng phổ thông có hơi khác so với nhân loại nhưng chung quy lại vẫn là nhân hình, vô luận là vũ lực hay trí lực, bộ tộc này hoàn toàn xứng đáng là địch thủ của nhân loại.

Theo Thạch Thương thì trước mắt, hắn cùng Liêm Đào, Thái Huỳnh Liên Phương sẽ liên thủ lại đấu với Tuyết Vương.

Sau khi xác nhận Tuyết Vương là lão tổ Nguyên Anh cảnh thì chiến ý của bọn hắn không hề giảm chút nào cả, ngược lại còn tăng cao lên rất nhiều.

Đấu với Tuyết Vương thể nào cũng sẽ thu hoạch được rất nhiều thể ngộ, Thạch Thương ước tính chỉ cần ba người bọn hắn cẩn trọng một chút thì mạng sống vẫn có thể toàn vẹn được, quan trọng là ở các mặt chiến trường khác.

Đám người Thạch Thương trên thực tế cũng không phải là hoàn toàn mù tịt về Lam Thiên Tuyết Tộc, chí ít số lượng cường giả của tộc đó bọn hắn vẫn nắm trong lòng bàn tay.

Trừ bỏ Tuyết Vương ra thì bên dưới vẫn còn mười cường giả khác, bao gồm hai Tuyết soái cùng tám Tuyết tướng.

Trong đó thì có một Tuyết tướng đã bị Bạch Tương Duyệt đánh chết từ trước rồi.

Hai Tuyết soái sẽ do ba người Bạch Tương Duyệt, Khắc Hoàng cùng Cố Phi Thiên đảm nhận, bảy Tuyết tướng sẽ do lục đại thế lực đối phó.

Còn binh lính bên dưới sẽ do các thế lực và tán tu khác hợp lực đối đầu.

Phẩn bổ nhiệm vụ như thế này tính ra cũng tương đối ổn, chí ít Khương Hy nghĩ là thế. Hắn cũng đã nghe qua tên Tuyết tướng mà Bạch Tương Duyệt đã giết.

Thực lực theo nàng đánh giá thì rất mạnh, hàn khí cực kỳ nhiều, kinh nghiệm đấu pháp cũng rất phong phú, tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong chỉ cần phân tâm một chút thôi thì cũng mất mạng như chơi.

Bất quá Khương Hy nghe mô tả xong thì hắn lại có cảm giác tên Tuyết tướng này... không mạnh bằng tên đã đấu với hắn.

Mặc dù ở một chiêu cuối Khương Hy đắc thủ nhưng đừng quên rằng trừ bỏ hiệp đầu tiên ra thì còn lại đôi bên là dùng tay chân đấu với nhau.

Khương Hy không hiểu tại sao tên Tuyết tướng kia lại không tiếp tục dùng cặp chủy thủ kia đấu với hắn nhưng hắn chắc một điều rằng, tên đó vẫn chưa tung toàn lực ra đánh.

Nhưng qua mô tả của Bạch Tương Duyệt về Tuyết tướng nàng giết thì Khương Hy cảm thấy cái tên bị giết đó còn không mạnh bằng cái tên đã đấu với hắn trong tình huống không dùng vũ khí.

Xem chừng... tên kia đích thật là hạng quái thai trong số Tuyết tướng rồi.

Khương Hy cũng không muốn gặp lại hắn chút nào vì cái thằng này quá biến thái, xác suất nguy hiểm của hắn cũng cực cao, hắn cũng không muốn đánh cược chút nào.

Cũng may Khương Hy không nói quá rõ về tên kia cho đám Thạch Thương biết nên nhiệm vụ của hắn chính là quần công.

Dùng phù đạo của hắn đi quần công đánh chết đám binh lính của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Đối với nhiệm vụ này, Khương Hy đương nhiên vui vẻ tiếp nhận, công việc nhàn hạ, thù lao lại cao, hắn sao không tiếp nhận được.

Dù gì hiện tại hắn đang mang danh là thư sinh của Thư Viện nên phần ăn chia cơ duyên trong Băng Thần Cung của hắn cũng xấp xỉ với lục đại thế lực, nhiều là chuyện đương nhiên rồi.

Bất quá, tương tự như mấy lần trước, hắn cũng lui lại một bước, nhận phần ít hơn hai thành so với lục đại thế lực.

Đây chính là bán mặt mũi cho các đại thế lực này. Thư Viện cường đại là đúng nhưng đây là Bắc Nguyên, Thư Viện cũng chỉ là khách mà thôi, không thể mở miệng đòi ăn chia ngang bằng với thế lực bản địa được.

Vô tình, hành động này của hắn lại ghi điểm trong lòng sáu người Thạch Thương, thái độ của bọn hắn cũng hòa hoãn đi rất nhiều, chí ít về mặt lợi ích, đôi bên không có mâu thuẫn gì với nhau.

Theo kế hoạch, ngày mai tất cả sẽ đồng loạt nhổ trại mà xuất phát tiến về Băng Thần Cung. Thời gian đi chí ít cũng phải mất khoảng hai ngày đường.Dọc đường đi này, gặp mai phục của Lam Thiên Tuyết Tộc là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra nên nội trong đêm này, tất cả đệ tử các tông môn cùng tán tu đều cẩn thận mà chuẩn bị hết mọi thứ.

Về phần Khương Hy thì hắn chỉ việc đả tọa nghỉ ngơi là được, phù trận hắn đã chuẩn bị sẵn trong trận bàn rồi, thời điểm đến tự nhiên sẽ xuất ra dùng.

...

Màn đêm buông xuống, khắp chốn bí cảnh này đều ngập tràn trong tinh quang của tinh hải, ở phía bắc, từng dải cực quang kéo dài phi thường hút mắt cùng diễm lệ.

Khương Hy tùy ý tìm một chỗ tương đối cao phụ cận trận doanh mà ngắm sao trời, thi thoảng một tay hắn đưa lên mà bấm cho mình một quẻ, kết quả đương nhiên rất mơ hồ không rõ ràng.

Khương Hy cũng không quá ngạc nhiên với cái quẻ này, đối phương có tu sĩ Nguyên Anh cảnh thì làm sao mà hắn tính toán ra được thiên cơ.

Dùng toán mệnh thông thường thì thiên cơ tất sẽ nghiêng về phía các vị lão tổ kia thôi.

Hắn đương nhiên có thể dùng toán mệnh bậc cao hơn nhưng hiện tại tu vi không đủ nên không thể tra được.

Bất quá kết quả đó hắn cũng xem như hài lòng, bởi biết trước thì... mất hay.

Đợt trước hắn cũng đã tự bói một quẻ trong trận đại chiến với Thuần Thú Môn, kết quả là tiểu hung nhưng thực tế lại được tính là đại cát.

Bởi phe Tinh Sơn Thành toàn thắng trận này.

Chỉ có điều Khương Hy quên mất, thiên cơ là đang tính tình huống của hắn chứ không phải tình huống của chiến trận Tinh Sơn Thành.

Tiểu hung ngày đó của hắn đương nhiên chính là Nhậm Trác Nhiên. Vô luận Mị Cơ có phản bội Thuần Thú Môn hay bên Tinh Sơn Thành có hai vị lão tổ phản bội đi nữa thì cũng chả ảnh hưởng đến Nhậm Trác Nhiên.

Thành ra tiểu hung vẫn luôn là tiểu hung.

Thế trận lúc đó hắn chắc chắn sẽ vận dụng nhân tức nên quẻ đó không đổi là đúng. Nhưng hiện tại, quẻ bói đã không hiện rõ.

Chứng tỏ mấu chốt của quẻ tượng nằm ở sự lựa chọn của hắn.

Chọn đúng là cát, chọn sai tự nhiên là hung.

Khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên, hắn không quá phiền muộn với tình huống này, ngược lại còn có cảm giác rất kích thích.

Tu hành vốn là việc nhàm chán, thi thoảng thêm chút gia vị như thế này cũng không tồi.

Đột nhiên, ánh mắt hắn có hơi đổi mà liếc ra phía sau. Một thân ảnh bạch y điểm xuyết liên hoa màu hồng phấn xuất hiện.

Hắn quay lại mỉm cười nói ra:

“Bạch đạo hữu cũng có nhã hứng ngắm sao sao?”.

Bạch Tương Duyệt mỉm cười, gương mặt thanh tú kia của nàng lay động nhìn rất thiện cảm, nàng tiến lại bên cạnh hắn ngồi xuống rồi nói ra:
“Đa tạ Lâm đ*o hữu”.

Khương Hy nhìn nàng một chút rồi nói:

“Ý đạo hữu là chuyện gì?”.

Bạch Tương Duyệt nói:

“Ta thay mặt hai vị sư muội đa tạ đạo hữu đã ra tay giúp đỡ ngày hôm đó, nếu không hiện tại hai muội ấy có lẽ đã trầm luân với đạo tâm rồi”.

Nghe vậy, Khương Hy cảm thấy có chút hơi kỳ quái, đệ tử nội môn của Huyền Thủy Am đúng là rất quan trọng thật nhưng hai nàng chỉ mới là sơ kỳ cảnh của Trúc Cơ, nào có tư cách để Bạch Tương Duyệt quan tâm nhiều đến thế.

Hơn nữa còn là thay hai nàng cảm tạ, rốt cuộc quan hệ giữa đôi bên là như thế nào đây.

Khương Hy nói ra:

“Không sao, đều là chuyện tiểu sinh nên làm. Mặt khác, Bạch đạo hữu có vẻ rất thân thiết với đồng môn sư muội, tiểu sinh quả thật rất ghen tị”.

Bạch Tương Duyệt mỉm cười đáp lại:

“Lâm đ*o hữu quá lời rồi, đều là đồng môn cả, bình thường dù có xích mích thì đối ngoại cũng phải an tĩnh hết xuống. Không phải Thư Viện cũng như vậy sao?”.

Khương Hy cười cười không đáp, nội tâm tán thưởng Bạch Tương Duyệt không thôi, nàng đối đáp phải nói là quá khéo, vừa thực tế không che giấu, lại vừa có chút mùi đáp trả lại không nhẹ.

Đừng nói là Thư Viện mà bất cứ thế thực nào cũng sẽ có nội bộ phân tranh, chỉ có điều tại Thư Viện nó phức tạp hơn nhiều lần mà thôi.

Thư Viện là Nho Môn nhất mạch, mà Nho Môn thì gắn liền với nhân gian cùng hoàng quyền, mà nhất là hoàng quyền.

Thử nghĩ thế này, thư sinh của Thư Viện vốn không có nhiều ước thúc như các thế lực khác, đã bái nhập vào rồi thì không thể rời đi dễ dàng.

Tại Thư Viện, thư sinh nếu không phải là chân truyền thì có thể rời đi về thế lực của mình, một thư sinh có thể chân đạp từ ba đến bốn cái thuyền, đây là một loại đãi ngộ mà không thế lực nào có thể rút ra được.

Cho nên thư sinh tại Thư Viện thường có xu hướng là làm quan trong Tam Đại Hoàng Triều. Bối cảnh không chỉ dày mà quyền lực cũng rất lớn.

Mà tranh đấu giữa quan lại với nhau nó còn quyết liệt cùng độc ác hơn gấp mấy lần so với nội bộ tông môn.

Dĩ nhiên, Thư Viện không ước thúc không có nghĩa là người muốn rời đi là rời được. Thư sinh có thể đi nhưng về sau một khi Thư Viện phát hiệu lệnh thì bắt buộc phải nghe theo, nếu không sẽ bị thiên đạo trừng phạt.

Muốn rời đi, vậy thì ba ngón chỉ thiên mà thề đi rồi rời.

Cho nên, về bản chất, Thư Viện không khác gì các thế lực khác cả, nhưng chí ít vẫn thoải mái hơn một chút.

Khương Hy cũng vì lời thế đó và cũng vì Thần Cơ lão nhân nên hắn mới không đi Hạo Nhiên chiêu sinh năm đó.

Nếu không lấy tình huống của hắn hiện tại thì đã trực tiếp trở thành học sinh của Phu Tử rồi. Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ chính là nhân tuyển thích hợp nhất cho Phu Tử đời kế.

Thư Viện sao có thể bỏ qua được, mà nhất là tam đại tộc kia.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi hướng Bạch Tương Duyệt nói ra:

“Nho Môn chung quy khác biệt với Phật Môn, tranh đấu quyền lực cũng có thể xem như một cách để tu hành. Mà tu hành là chuyện người ngoài không được phép can thiệp vào, cho nên đồng môn tại Thư Viện muốn hợp lực lại với nhau cũng không dễ. Tiểu sinh ghen tị với quý phái cũng là vì điểm này”.

Bạch Tương Duyệt mỉm cười đáp lại:

“Lâm đ*o hữu có kiến giải rất thú vị, khó trách đạo hữu lại mạnh đến như vậy”.

Khương Hy từ tốn nói ra:

“Tiểu sinh không dám nhận”.

Bạch Tương Duyệt cười cười không nói. Sau đó, hai người bọn hắn không tiếp tục nói chuyện với nhau nữa mà chuyển sang ngắm sao trời.

Cảnh quan đẹp thế này, hai người cùng ngắm tự nhiên đẹp hơn đôi chút.

Một cơn phong tuyết nhẹ liền thổi ngang qua, từng làn khói trắng liền hòa mình vào hư không.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 247: Tương kế tựu kế

Sáng sớm hôm sau, trận doanh của nhân loại đã không cánh mà bay, nơi đây vốn là một công trình kiến trúc thô sơ từ gỗ lá mà nay chỉ còn là một mảng tuyết trắng.

Một vài bóng đen bất chợt hiện ra, thân người không cao, làn da xanh lam, tai vểnh nhọn ra hai bên, mái tóc trắng như tuyết cùng đôi mắt óng ánh hoàng kim.

Nguyên lai là Lam Thiên Tuyết Tộc đến.

Một tên trong đó nhíu mày nói ra:

“Đám nhân loại này đi đâu rồi?”.

Một tên khác hừ lạnh mắng:

“Không phải các ngươi canh phòng sao? Người đâu rồi?”.

Mấy tên còn lại im lặng, đầu có chút cúi hơi thấp, thân người thi thoảng khẽ run lên vì sợ. Bọn hắn thật sự cũng không biết vì cái gì mà trận doanh của nhân loại lại đột ngột biến mất nữa.

Đêm qua bọn hắn thay phiên nhau canh phòng rất cẩn thận, thi thoảng có chợp mắt một chút nhưng cũng không được mấy phút.

Khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy thì làm sao có thể di chuyển cả một quân doanh mấy ngàn người được.

Nhưng bọn hắn cũng không dám nói gì cả, nói ra có khi bị đập chết tại chỗ cũng nên, chi bằng im lặng chịu trận có khi còn sống được.

Đúng như bọn hắn dự đoán, cái tên mắng hồi nãy bây giờ lại mắng tiếp nữa rồi, càng mắng lại càng hăng, thậm chí xém chút nữa đã động thủ nhưng một tên khác lại cản lại với lý do là làm chuyện vô ích tốn thời gian.

Nhân loại đã sớm rời đi, thông tin này nhất định phải báo lại cho bệ hạ biết, nếu không sẽ lỡ mất đại sự.

Tên kia nghe vậy liền quay sang đám người cúi đầu kia hừ lạnh một tiếng nói ra:

“Chờ đấy, sau chuyện này ta tính sổ với các ngươi”.

Nói xong, cả hai liền tế ra pháp khí phi hành hình bản dẹt kia mà bay về phương xa. Đám còn lại thấy vậy liền thở nhẹ ra một hơi.

Sau đó, bọn hắn liền nhanh chóng chạy về thu thập mà trốn đi.

Ai lại rảnh hơi đợi cái tên nóng tính kia quay lại đâu, dù gì cả buổi bọn hắn cũng cúi mặt, làm sao tên kia biết được mặt mũi mà tìm.

Ôm tâm lý như vậy, bọn hắn liền tức tốc sớm rời đi, trả lại mảnh không gian tuyết trắng này.

...

Bọn chúng rời đi không được bao lâu, thân ảnh của Khương Hy bất ngờ hiện ra nhìn về hướng hai tên kia bay đi mà khép hờ mắt lại.

Một chân bước ra, thân hình hắn lại biến mất không thấy tăm hơi.

Một khoảng thời gian ngắn sau đó, hai đốm lửa đỏ hồng bất ngờ bùng phát ở giữa trời rồi tiêu biến đi mất.

...

Theo như kế hoạch, sáng sớm hôm nay trận doanh của nhân loại bắt buộc phải rời đi thì mới kịp thời gian đến được chỗ Băng Thần Cung.

Nhưng hôm qua khi đang cùng Bạch Tương Duyệt ngắm sao, hắn vô tình phát hiện ra có mấy con chuột đang lẩn trốn trong bóng tối.

Thế là hắn liền truyền âm cho nàng mà mưu toan bày kế.

Mấy con chuột kia là do thám của Lam Thiên Tuyết Tộc cử đi để tìm hiểu thông tin của trận doanh nhân loại, tu vi cũng không cao, chỉ rơi vào tầm Luyện Khí cảnh hậu kỳ trở lên mà thôi.

Với loại tu vi này, Khương Hy âm thầm xuất hiện sau lưng thì bọn hắn cũng không biết. Kế tiếp hắn liền sử dụng Thủy Đàm Ảo Cảnh mà tác động lên bọn hắn.

Từ sau khoảnh khắc đó, mọi thứ bọn hắn nhìn thấy đều là ảo cảnh mà Khương Hy tạo ra, dưới tác động bào mòn linh thức của chiêu này, đám chuột này mê mang buồn ngủ sớm cũng là chuyện bình thường.

Trong lúc Khương Hy giải quyết đám chuột này, Bạch Tương Duyệt liền trở về trận doanh của nhân loại báo tin, và sau đó ba mươi phút, toàn thể trận doanh liền tức tốc lên đường sớm hơn dự kiến.

Người rời đi hết nhưng Khương Hy thì không, đi trước một vài tiếng thì không tạo ra quá nhiều khoảng cách nên hắn một mực nán lại đây đợi mấy con chuột thực thụ đến.

Kết quá hắn đợi được, hai con chuột Trúc Cơ cảnh sơ kỳ đã sớm sa lưới, hắn liền âm thầm bám theo mà hạ sát thủ, tranh thủ cho nhân loại được thêm vài canh giờ.

Tiếp theo đó, Khương Hy liền vận lên tốc độ cao nhất của mình mà đuổi theo. Sáu người Thạch Thương mặc dù nắm giữ tu vi cao hơn hắn nhưng tốc độ lại rất kém.

Đám người này nếu gặp Tuyết tướng kia thì có khi cũng chẳng giải quyết được. Ở cái trình độ của Tuyết tướng thì tốc độ vượt trội là một vấn đề cực kỳ nan giải.

Ngay khi Khương Hy nắm được tốc độ của cả sáu người thì tâm tình của hắn liền bực bội không thôi. Quanh đi quẩn lại cuối cùng hắn vẫn phải là người đối phó với tên kia.

Trường hợp này cũng tương tự như trận chiến với Thuần Thú Môn, mỗi người đều có chức năng cùng nhiệm vụ của riêng mình, chỉ cần chấp hành không cho nhiệm vụ bị hủy hoại thì hết thảy đều dễ nói.

Lần đó nếu Khương Hy không xuất lực thì ai sẽ cản nổi mười con yêu thú kia đây, trận chiến của các vị lão tổ Kim Đan sẽ bị ảnh hưởng thảm trọng đến mức nào đây.

Lần này cũng không ngoại lệ, nếu để tên kia tự do thì nhân loại liền xong, lấy cái tốc độ của tên quái thai kia thì mỗi giây đi một đầu người là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy rằng số lượng tu sĩ thuộc Trúc Cơ cảnh của nhân loại cũng có mấy trăm người nhưng đa số đều rơi vào sơ kỳ cảnh cả.

Cảnh giới này trước mặt tên quái thai kia chả khác gì người thường, vậy nên đầu vẫn cứ rơi, máu vẫn cứ chảy thôi.Để tránh tràng cảnh đó diễn ra, Khương Hy phải đi tiếp kẻ đó vậy.

...

Một đường di chuyển của Khương Hy rất nhanh cùng bí mật nên trong vòng nửa ngày, hắn đã đuổi kịp đoàn người kia rồi.

Vừa vặn, hiện tại toàn bộ đoàn người đang tạm thời dừng chân mà nghỉ ngơi hồi sức.

Khương Hy bất ngờ xuất hiện, toàn bộ sáu người liền đồng loạt mở mắt ra mà quan sát hắn. Thạch Thương liền đình chỉ tu hành mà đứng dậy cười nói:

“Lâm đ*o hữu giải quyết thế nào rồi?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Đã xử lý xong, chí ít đến thời điểm hiện tại Lam Thiên Tuyết Tộc hẳn chỉ mới nắm chút tin tức mà thôi”.

Thạch Thương cười đáp:

“Lâm đ*o hữu đã vất vả rồi”.

Khương Hy cười cười đáp lễ, sau đó hắn cũng ngồi xuống mà khôi phục một chút pháp lực. Nhân Gian Hành Tẩu về cơ bản đã được hắn sử dụng đến một mức thành thục nhất định nên hao phí pháp lực cũng ít đi.

Thứ hao phí nhất để đổi lấy tốc độ hiện nay của hắn chính là nhân tức, mà nhân tức của Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ lại nhiều đến mức không thể tin nổi.

Trong quá khứ Khương Hy cũng đã chứng kiến Phu Tử sử dụng nhân tức nhưng khi làm người đạt được thành tựu đó thì hắn mới biết được.

Nguyên lai Phu Tử cũng không mấy khi vận toàn nhân tức lên để đánh cả, bởi nhân tức của lão quá nhiều, trừ bỏ đưa vào trong phù ra thì còn lại cũng chả biết lão dùng làm gì cho hết nữa.

Nhân Gian Hành Tẩu của Khương Hy là bộ pháp chí cao của Cửu Tiêu Tông, tốc độ của nó dựa vào cảm ngộ mà thành, đồng thời cũng nhờ vào nhân tức mà tốc độ của nó lại tăng đến một đỉnh cao hoàn toàn khác.

Có tĩnh chi ý cảnh che đậy, khi Khương Hy sử dụng Nhân Gian Hành Tẩu thì không một chút nhân tức nào bị lọt ra bên ngoài cả.

Mặt khác, để khôi phục nhân tức thì Khương Hy chỉ cần đến một nơi đông người đả tọa là được. Đoàn người này mặc dù không nhiều như hắn muốn nhưng chất lượng lại rất cao, cho nên nhân tức khôi phục nhanh cũng không có gì lạ.

Đả tọa được khoảng ba mươi phút thì pháp lực cùng nhân tức của Khương Hy đã trở lại đỉnh phong. Đồng dạng toàn bộ mọi người cũng như thế nên tất cả lại tiếp tục hướng về phía trước mà đi.

...

Cùng thời điểm đó tại khu vực hạch tâm của Bắc Nguyên Vạn Dặm, nơi đó không ngờ lại là một tòa thành trì bằng băng phi thường rộng lớn.

Nếu Khương Hy ở đây thì hắn sẽ phát hiện ra tòa thành này tuyệt không thua Nguyệt Hải Thành về diện tích. Mật độ dân cư thì lại đông đúc không kém Bắc Thành là bao.

Tòa thành băng giá lạ lẫm mà rộng lớn này chính là tổ địa của Lam Thiên Tuyết Tộc, hay nói đúng hơn, đây chính là Hoàng Thành của Tuyết Quốc.

Lúc này, tại đại điện chính của hoàng cung, một bóng người ngồi trên cao mà dõi ánh mắt nhìn xuống bên dưới, ánh mắt người này cực kỳ lạnh lùng, mặc dù vẫn là một đôi mắt hoàng kim nhưng hàn ý tỏa ra từ nó lại lạnh lẽo đến đáng sợ.
Ở bên dưới là hai bóng người đang quỳ rạp trên đất mà run rẩy liên hồi, mắt không dám nhìn thẳng lên trên, thở cũng không dám thở mạnh.

Bóng người trên cao kia nhìn xuống nói:

“Câm hết rồi?”.

Giọng của người này rất trầm, mang theo một đạo uy nghiêm đáng sợ, kết hợp với khí tức tự thân, uy áp của người này cực kỳ áp bách, nó mang một mùi của thượng vị giả nhìn xuống chúng sinh bên dưới.

Một trong hai tên đang quỳ rạp dưới kia liền hoảng sợ, vội vàng hành lễ mà nói ra:

“Bẩm bệ hạ, nhân loại đã sớm rời đi, tạm thời chúng ta... chưa nắm được hành tung của bọn hắn”.

Được gọi là ‘bệ hạ’ thì toàn bộ Bắc Nguyên Vạn Dặm này chỉ có một người.

Bá chủ Tuyết Quốc - Tuyết Vương.

Nghe vậy, một cỗ khí tức không giận mà uy liền phát ra, cái tên vừa mới nói kia đột nhiên cảm thấy thân hình có hơi cứng lại.

Trong chốc lát, toàn thân hình hắn liền hóa thành một khối băng rồi nứt vỡ ra thành từng mảnh vụn.

Tên còn lại sao không nhận ra được tâm tình của Tuyết Vương không tốt được chứ. Người ta thường nói gần vua như gần cọp chính là ngụ ý như thế này.

Không để tâm đến người bên cạnh thảm khốc như thế nào, hắn vội vàng trấn định lại nói ra:

“Bẩm bệ hạ, thần có một cách”.

“Nói”.

“Bẩm bệ hạ, theo như lịch sử của Tuyết Quốc chúng ta ghi chép thì mục đích của nhân loại đến đây chính là Băng Thần Cung. Chúng ta không biết hướng đi của bọn chúng, vậy thì đến đích đợi bọn chúng là được”.

Không bao lâu sau, chất giọng uy nghiêm đó lại vang lên lần nữa:

“Các ngươi thấy thế nào?”.

Tên đang quỳ kia nghe vậy liền cảm thấy lạnh hết cả người, mặc dù thể nội hắn cũng sinh hàn khí nhưng cái lạnh này lại lạnh lẽo đến tận tâm hồn.

Hắn đương nhiên biết lời kia vốn không dành cho hắn mà dành cho người khác.

Tuyết Vương vừa dứt lời, đồng loạt ba bóng người liền xuất hiện mà hành lễ nói ra:

“Chúng thần tham kiến bệ hạ, chúc bệ hạ thọ tận trời đất, bá nghiệp thiên thu đại thành”.

“Miễn lễ”, Tuyết Vương phất tay nói.

“Tạ ơn bệ hạ”, cả ba người kia liền đồng loạt đứng dậy.

Tên đang quỳ kia cảm nhận được ba vị đại nhân kia đã đứng dậy nên hắn liền nhanh chóng quỳ đó mà lách mình sang một bên.

Bệ hạ đương nhiên không thể đắc tội, nhưng ba người này hắn cũng không dám đắc tội bởi cả ba người này chính là chiến lực đỉnh cao nhất trừ bỏ bệ hạ.

Ba người kia bao gồm hai nam, một nữ. Trong đó một nam tử sở hữu thân hình phi thường lực lưỡng, khí tràng tỏa ra từ đó rất bức nhân, mái tóc trắng của hắn cũng không phải để dài mà đã được cắt ngắn lên rồi.

Nữ tử duy nhất thì lại rất cao, chí ít cũng gần một mét tám, thân hình phải nói là nóng bỏng vô cùng, để lộ vòng eo mềm dẻo quyến rũ cùng cặp chân dài vô tận.

Thân hình nóng bỏng nhưng không có nghĩa khí tức của nàng cũng vậy, khí tức của nàng phi thường lạnh lẽo, so với Tuyết Vương thì kém hơn một hai bậc nhưng so với người khác thì lại nhiều gấp mấy lần.

Nàng cùng nam tử lực lưỡng trước đó chính là hai Tuyết soái duy nhất của Tuyết Quốc, thống lĩnh toàn bộ quân đội của Lam Thiên Tuyết Tộc này.

Hai Tuyết soái duy nhất đã trình diện thì người còn lại tự nhiên là một vị Tuyết tướng, bất quá người này Khương Hy lại quen biết vì đây chính là tên quái thai trong miệng hắn.

Tuyết tướng mặc dù không sở hữu tu vi mạnh như Tuyết soái nhưng vị trí của hắn lại ngang hàng với hai người kia, khí tràng cũng không hề tỏ ra thua kém chút nào.

Khương Hy cũng từng có cảm giác rằng tên Tuyết tướng này rất mạnh, có lẽ là một trong số những người mạnh nhất của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Kỳ thực, Khương Hy đoán không sai, bởi tên Tuyết tướng này chính là thống tĩnh của bát đại Tuyết tướng của Tuyết Quốc.

Luận về địa vị, hắn không hề kém hai đại lão Tuyết soái trấn thủ Hoàng Thành. Luận về thực lực, hắn có thể giao thủ vài trăm chiêu với hai người họ.

Luận về tu vi, hắn cũng đã rất gần với hai người Tuyết soái rồi.

Tuyết tướng hành lễ hướng Tuyết Vương mà đáp:

“Bẩm bệ hạ, thần cảm thấy những lời này có lý”.

Chương 248: Trác Nhiên đến

Đại điện lạnh lẽo như hầm băng, giọng của Tuyết tướng không quá lớn nhưng cũng đủ để nghe, mỗi một chữ thoát ra từ miệng hắn đều đi kèm với một đạo khói trắng phi thường huyền diệu.

Hai vị Tuyết soái kia cũng đồng dạng với hắn mà cung kính nói ra:

“Bẩm bệ hạ, thần cũng cảm thấy như vậy”.

Tuyết Vương có chút trầm ngầm, một lát sau, hắn lại nói:

“Truyền lệnh của trẫm, toàn bộ Tuyết soái cùng Tuyết tướng thống lĩnh năm ngàn đại quân tiến về Băng Thần Cung tập kích nhân loại”.

Nghe vậy, nữ tử Tuyết soái suy nghĩ một chút mà nói ra:

“Bẩm bệ hạ, vậy Hoàng Thành sẽ ra sao đây?”.

Đúng vậy, Tuyết soái cùng Tuyết tướng đi hết, vậy thì Hoàng Thành Tuyết Quốc ai sẽ trấn thủ đây bây giờ.

Tuyết Vương nói ra, chất giọng mang một vẻ uy nghiêm:

“Trẫm sẽ tự mình tọa trấn Hoàng Thành, hai ngày sau sẽ trực tiếp đến Băng Thần Cung. Hoàng Thành quan trọng nhưng một sớm một chiều cũng không thể bị địch nhân phá hủy được”.

Nghe vậy, đồng loạt bên dưới liền quỳ xuống hành lễ cung kính nói:

“Cẩn tuân theo ý chỉ của bệ hạ”.

Tuyết Vương gật đầu, sau đó cho tất cả mọi người lui ra ngoài, chỉ để lại một mình Tuyết tướng ở trong đại điện, hắn nói ra:

“Thương thế của ngươi sao rồi?”.

Tuyết tướng mỉm cười cung kính đáp:

“Tạ ơn bệ hạ đã quan tâm, thương thế của thần đã khỏi”.

Tuyết Vương thở ra một hơi, khí tức uy nghiêm của hoàng giả đã biến mất, chỉ còn lại một đạo lạnh lẽo tồn tại trong đại điện mà thôi. Hắn cảm khái nói ra:

“Không nghĩ đến trong số nhân loại lần này lại có người có thể đấu ngang cơ với ngươi”.

Tuyết tướng ôm quyền đáp lại:

“Bẩm bệ hạ, người kia rất mạnh nhưng phiền phức nhất vẫn là tốc độ, lần tới thần sẽ không để cho hắn thoát”.

Tuyết Vương bật cười lên, hắn nói ra:

“Trẫm tin thực lực của ngươi. Bất quá đáng tiếc nhân loại tiến vào hơi sớm, nếu không Tuyết Quốc lại có thêm một Tuyết soái rồi”.

Tuyết tướng cúi người cung kính đáp:

“Bẩm bệ hạ, thần hổ thẹn không thể đột phá nhanh hơn”.

Tuyết Vương nói ra:

“Không vội, lấy tốc độ của người thì xem như sáu tên tiểu tử Ngưng Dịch cảnh của nhân loại cũng không làm gì được. Ngươi lui về chuẩn bị trước đi”.

Tuyết tướng hành lễ cung kính đáp:

“Thần cẩn tuân theo ý chỉ của bệ hạ”.

...

...

Tuyết Quốc đã nắm được thông tin di chuyển của nhân loại, tự nhiên nhân loại không biết được chuyện này.

Bất quá bọn hắn hiện tại đã sớm đi nhanh hơn Tuyết Quốc một ngày rồi nên cũng không có quá nhiều lo lắng ở trong lòng.

Mặt khác, một đường di chuyển của nhân loại cũng không phải dễ dàng gì cho cam. Mấy ngàn người gồm tu sĩ Trúc Cơ cảnh cùng Luyện Khí cảnh di chuyển như thế này quá dễ gây chú ý.

Yêu thú liên tục tập kích cũng là chuyện tất yếu sẽ xảy ra.

Nhưng đáng tiếc cho bọn chúng là các tu sĩ Ngưng Dịch cảnh đã ra tay trấn áp trước rồi. Khương Hy mặc dù trong mắt sáu người Thạch Thương hẳn là chưa đến Ngưng Dịch cảnh nhưng chí ít cũng là Trúc Cơ cảnh đỉnh phong.

Cho nên trấn áp yêu thú cũng có phần của hắn.

Đối diện với hàng chục đê giai Trúc Cơ yêu thú cùng đỉnh giai yêu thú, Khương Hy liền xòe lòng bàn tay của mình ra, từng đạo tơ trắng mỏng liền xuất hiện.

Linh thức hóa tơ.

Theo đó, từng đạo tơ này dưới sự điều khiển của hắn mà công kích thẳng về phía đám yêu thú kia. Đẳng cấp đám yêu thú này rất yếu, hơn nữa linh thức của hắn lại quá mạnh, so với trận chiến lần trước càng muốn cường hơn nhiều lần.

Thế là từng tiếng gầm thê lương đau đớn liên tục phát ra, không được bao lâu sau thì cặp mắt của mấy con yêu thú kia liền trắng dã ra mà ngã rạp thành dãy trên mặt tuyết.

Khương Hy thu tay lại rồi trở về đoàn người mà đi tiếp.

Sáu người Thạch Thương liền nhìn lấy hắn với vẻ mặt kinh dị không thôi. Phải biết những ngày qua bọn hắn dù trấn áp yêu thú thì vẫn là dùng vũ lực đến trấn áp chứ không phải là dùng thủ đoạn linh hồn.

Tại Huyền Đô Đại Lục, thủ đoạn liên quan đến linh thức vốn dĩ không có nhiều, xem như đệ tử nội môn cũng chưa chắc có được cơ hội tiếp xúc với một môn liên quan đến linh thức.

Vậy mà ban nãy sáu người Thạch Thương lại chứng kiến được cách Khương Hy dùng linh thức.

Cách xa cả trăm mét như vậy mà vẫn có thể vận dụng linh thức viễn trình đánh lén được, rốt cuộc tạo nghệ về luyện hồn của Khương Hy phải cao đến bậc nào.

Hơn nữa, địa vị của vị thư sinh này tại Thư Viện rốt cuộc cao bao nhiêu?

Hàng loạt câu hỏi liên tục xuất hiện trong đầu bọn hắn. Bất giác, bọn hắn nghĩ đến những cảnh báo của trưởng bối trong môn về Thư Viện.

Nhiệm vụ chính của bọn hắn đương nhiên là chiếm đoạt cơ duyên của Bắc Nguyên Vạn Dặm nhưng bên cạnh đó vẫn không quên tìm hiểu nguyên nhân tại sao Thư Viện lại xuất hiện ở đây.

Trong suốt mấy canh giờ qua, bọn hắn cũng đã bóng gió dò hỏi một phen, bất quá Khương Hy lại quá giảo hoạt nên thành công né tránh hết được mọi công kích, bọn hắn liền tay trắng không thôi.

Mà cũng thông qua đó, Khương Hy mới biết được nguyên lai lục đại thế lực Bắc Nguyên lại coi trọng Thư Viện đến thế.

Hắn chỉ tùy tiện mượn một thân phận để đi lại thôi mà vô tình lại nổi lên nghi ngờ của các đại thế lực này đối với Thư Viện rồi.

Khi không đâu tự nhiên cõng một cái nồi oan ức này, Thư Viện hẳn sẽ không thoải mái lắm đâu. Thời gian mở bí cảnh này là trong một tháng, mà ngần này thời gian là đủ để cường giả của Thư Viện chạy đến rồi.
Theo Khương Hy phỏng đoán, người đến hẳn là Nhậm Trác Nhiên, dù sao vô luận là địa vị hay thực lực thì Nhậm Trác Nhiên vẫn thuộc hàng đỉnh tiêm.

Lục đại thế lực dù có muốn lấn người thì cũng chả dám làm quá lên với Nhậm Trác Nhiên được. Đừng tưởng nhìn hắn ngây ngô muốn bắt nạt thế nào thì bắt nạt, môt khi hắn đã muốn chiến thì trừ bỏ Phu Tử ra, ai cũng đừng ngăn hắn lại.

Thư Viện nếu muốn minh oan thì Nhậm Trác Nhiên hẳn phải hiện thân lên mới được.

...

...

Ngoại giới.

Từng tiếng lào xào đột nhiên khẽ vang lên, một trời phong tuyết kia đột nhiên im lặng lại không còn một tiếng động.

Trong chốc lát, phong tuyết đột nhiên biến mất, thay vào đó là một bầu trời cao chứa đầy tinh hải. Mặt đất mọc lên một lớp cỏ tươi cùng hoa dại.

Linh Hư hiền nhân mở mắt ra ngừng đả tọa, lão hướng về phía hư không nói ra:

“Đại tiên sinh đã đến sao còn không hiện thân?”.

Vừa dứt lời, một bóng người thân mang nho bào điểm xuyết chim Lạc đỏ đột ngột xuất hiện mấy chục mét trước mặt lão. Toàn bộ lão tổ Nguyên Anh cảnh ở đây liền giật mình.

Nếu không có thiên địa thay đổi thì bọn hắn có lẽ cũng không biết được Nhậm Trác Nhiên tiếp cận bọn hắn từ lúc nào nữa cơ.

Trác Nhiên mang theo nét mặt ngây ngô kia cười một tiếng nói ra:

“Gặp qua chư vị đạo hữu”.

Nghe vậy, những người còn lại liền nhanh chóng hành lễ với Trác Nhiên, còn lục đại thế lực thì chưa vội.

Không bao lâu sau, một giọng nói bỗng dưng phát ra:

“Thiếp thân gặp qua đại tiên sinh”.

Giọng nói của người này mang một cỗ phong vị đầy nữ tính, nhẹ nhàng mà ấm áp. Giọng nói này bắt nguồn từ một cỗ kiệu ở trên không trung.

Kiệu này được chạm trổ rất đặc biệt, họa tiết đẹp đến từng chi tiết một, bên trên còn có dấu hiệu nhận biết của Đại Tinh Hoàng Triều.

Cỗ kiệu này lơ lửng giữa không trung, xung quanh còn có bốn người phân biệt đứng ở bốn góc mà thủ hộ. Đặc biệt hơn là cả bốn người này đều là tu sĩ Kim Đan cảnh.

Trác Nhiên nghe vậy liền cười cười nói ra:

“Nguyên lai là trưởng công chúa, thật thất lễ rồi”.

Đáp lại hắn là một tiếng cười khanh khách đầy từ tính nhưng cũng không nói lời nào. Chào hỏi thôi, không cần quá nhiều lời.

Trưởng công chúa là mẫu thân của Liêm Đào, nàng lại là con gái đầu lòng của đương đại Tinh Hoàng, tự nhiên địa vị cao vô cùng.

Mặt khác, thực lực của nàng cũng rất đáng sợ, nàng chính là một tu sĩ Nguyên Anh cảnh hàng thật giá thật. Nếu không, lấy địa vị của nàng e rằng cũng chưa đủ vốn để ngồi cùng các bậc đại lão ở đây đâu.

Tu luyện đến được Nguyên Anh cảnh thì những người ở đây đều chứa đầy ngạo khí ở trong lòng, làm sao có thể vì chút người có chút bối cảnh mà e ngại được.

Nguyên Anh cảnh là bá chủ của Huyền Đô Đại Lục, muốn ngồi cùng với những người này thì đem bản sự ra mà nói chuyện.

Theo sau trưởng công chúa của Đại Tinh tự nhiên đến lượt Thủy Hương của Huyền Thủy Am chào hỏi rồi đến Quyên Thiên Tuyết của Cửu Tiêu Tông.

Phong Trụ cũng chần chừ một lát rồi mới hành lễ chào hỏi với Trác Nhiên. Trong lục đại thế lực thì đã có bốn bên chào hỏi, duy chỉ còn lại Thần Điện cùng Thái Huỳnh gia thì chưa bày tỏ thái độ ra.

Linh Hư hiền nhân thì khỏi nói, tuổi tác của lão không thua Phu Tử là bao, Trác Nhiên còn phải gọi lão bằng một tiếng tiền bối, lão chào hỏi hắn lại hay không cũng không quan hệ.

Còn về phần người cuối cùng của Thái Huỳnh gia thì thôi, cái gia tộc này không biết có phải là do cùng huyết mạch hay không mà người nào người nấy đều lạnh nhạt đến phát mệt.Lần này, Thái Huỳnh gia cử đến một nữ tử, người này có dung mạo mang năm phần giống với Thái Huỳnh Liên Phương nhưng nàng lại đẹp hơn Thái Huỳnh Liên Phương ở một điểm.

Đó là khuôn miệng của nàng, khuôn miệng nàng phi thường đầy đặn cùng quyến rũ, nàng chỉ cần nhếch nhẹ môi lên thôi thì cũng đủ khiến hàng chục người điêu đứng rồi.

Đáng tiếc Thái Huỳnh gia không hổ danh là Thái Huỳnh gia, mặt lạnh chính là điểm nhấn của bọn họ, khuôn miệng kia dù có đẹp thì có lẽ... cũng chỉ để trưng mà thôi.

Nàng là trưởng lão thực quyền của Thái Huỳnh gia, gọi là Thái Huỳnh Thủy Khiết.

Thái Huỳnh Thủy Khiết không mở miệng chào hỏi Trác Nhiên nhưng cũng đưa mắt qua chỗ hắn rồi khẽ gật đầu, xem như chào hỏi cũng được.

Chào hỏi đôi bên đã xong, toàn bộ những người ở đây đều đã chấp nhận tọa đàm với Nhậm Trác Nhiên rồi nên hắn liền tiến đến đối diện Linh Hư hiền nhân mà ngồi xuống.

Hắn mỉm cười nói ra:

“Linh Hư tiền bối, vãn bối nghe nói có thư sinh mạo phạm tiến vào Bắc Nguyên, không biết chuyện này là như thế nào?”.

Linh Hư hiền nhân nhàn nhạt đáp:

“Có Thủy Hương đạo hữu của Huyền Thủy Am làm chứng, người tiến vào Bắc Nguyên Vạn Dặm là một thư sinh, gọi là Lâm Thanh Đình”.

Trác Nhiên có chút hơi nghiêng đầu suy nghĩ, hắn cố nhớ xem có biết người nào gọi là Lâm Thanh Đình không.

Tại Thư Viện, họ Lâm thì không thiếu nhưng cái tên Thanh Đình thì hắn không có chút ấn tượng nào.

Hắn nói ra:

“Vãn bối không biết người này, bất quá phần nhiều hẳn không phải là người của Thư Viện”.

Nghe vậy, Linh Hư hiền nhân cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, lão đưa tay lên vuốt râu, hai mắt tỏa ra quang minh mà nói:

“Chứng minh là được”.

Trác Nhiên cười cười có chút ngây ngô đáp lại:

“Thời điểm này tại Thư Viện đang là giai đoạn đại bỉ ba năm một lần, vô luận là thư sinh nội viện hay chân truyền đều sẽ tham gia, không có chuyện bỏ lỡ thời điểm này được. Mặt khác trong giai đoạn này, Thư Viện cũng không ban bố bất cứ nhiệm vụ nào cả, nên người xuất hiện ở Bắc Nguyên tuyệt không phải là người của Thư Viện”.

Linh Hư hiền nhân suy nghĩ một chút rồi nói ra:

“Vẫn chưa đủ”.

Nghe vậy, Trác Nhiên một lần nữa lại nghiêng đầu trầm mặc. Một đoạn thời gian sau, hắn đáp:

“Thư sinh nội viện xuất hành luôn mang theo nho bào bên mình, người đó có mang theo nho bào không?”.

Lúc này, Thủy Hương bước đến, theo từng bước chân của nàng, từng đóa lam liên liền nở rộ lên trên mặt tuyết. Nàng hướng Trác Nhiên nói ra:

“Theo lời đệ tử trong am thì vị thí chủ đó không xuất nho bào, bất quá có xuất nhân tức”.

Trác Nhiên mỉm cười đáp lại:

“Không xuất nho bào tự nhiên không phải người của Thư Viện, nhân tức thì chỉ cần Nhân Mạch Trúc Cơ là có thể làm được”.

Phong Trụ đột nhiên lên tiếng:

“Nhưng nếu Thư Viện bí mật làm việc thì sao tùy tiện xuất nho bào được?”.

Trác Nhiên từ tốn đáp:

“Nếu đã bí mật làm việc thì sao phải xưng là người Thư Viện?”.

Lời vừa ra, toàn trường liền tĩnh mịch lại. Đúng vậy, đạo lý đơn giản như vậy mà không ai lại để ý đến.

Nếu Thư Viện âm thầm hành động, vậy thì tại sao phải tự xưng là người của Thư Viện, mà nếu chiếu theo những lần trước thì Thư Viện đích thật không có âm thầm gì cả.

Bọn họ vẫn luôn luôn quang minh chính đại mà xuất hiện. Bất quá nếu đã quang minh chính đại, tại sao lại không xuất nho bào?

Rõ ràng trong chuyện này có điểm gì đó rất kỳ kỳ.

Linh Hư hiền nhân nhìn qua Trác Nhiên một chút rồi nói ra:

“Ta muốn gặp Thần Cơ chân nhân một chút”.

Trác Nhiên cũng không có ngoài ý muốn, hắn đến đây chính là vì sư thúc truyền tin cho hắn, tự nhiên phía sau sẽ có an bài riêng.

Thế là hắn liền tế ra một đạo phù truyền âm, Linh Hư hiền nhân thấy vậy liền phất tay lên, một màn chắn quang minh liền phủ lên trên người lão cùng đạo phù kia.

Hai bên nói chuyện gì người bên ngoài không nghe được, Trác Nhiên cũng không biết mà ngũ đại thế lực còn lại cũng không rõ.

Không bao lâu sau, màn chắn biến mất, đạo phù kia cũng đã triệt để tiêu biến. Linh Hư hiền nhân hướng về năm nhà còn lại nói ra:

“Không phải thư sinh của Thư Viện”.

Nghe vậy, năm người kia liền quay sang nhìn nhau một chút rồi khẽ truyền âm qua lại, khoảng tầm vài phút sau thì mới quyết định không truy cứu Thư Viện nữa, xem như chuyện này đã xong.

Thấy vậy, Trác Nhiên liền có chút nhẹ nhõm, hắn định đứng dậy rời đi tìm lão thất tiếp thì đột nhiên, một giọng nói bất ngờ vang trong đầu hắn.

...

...

PS: Các vị đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 249: Bạch vụ huyền bí

“Trác Nhiên, không cần tìm tiểu thất nữa?”.

Nghe vậy, Trác Nhiên liền nhắm mắt lại dưỡng thần, trong đầu liền bí mật trao đổi với giọng nói kia.

“Sư thúc, người tìm ra rồi?”.

Nguyên lai người nói là Thần Cơ lão nhân, giọng của lão đáp lại:

“Người gọi Lâm Thành Đình kia chính là tiểu thất”.

Trác Nhiên suy ngẫm một chút rồi nói ra:

“Người biết từ bao giờ?”.

Thần Cơ lão nhân đáp lại:

“Nếu là Lâm Thành Đình thì lão phu đã biết trước khi Bắc Nguyên Vạn Dặm mở ra, còn tiểu thất thì sau khi nói chuyện với Linh Hư”.

Trác Nhiên nói tiếp:

“Những người khác có biết không?”.

Thần Cơ lão nhân nói ra:

“Không biết, lão phu đã nói với Linh Hư để con ở lại bắt người giả mạo kia trở về Thư Viện xét xử, bề ngoài phối hợp một chút là được”.

Nghe vậy, Trác Nhiên liền có chút vui vẻ mà cung kính đáp:

“Tạ ơn sư thúc đã chỉ điểm”.

Thần Cơ lão nhân không đáp nhưng liên lạc giữa đôi bên thì cũng trực tiếp cắt đứt luôn rồi. Trác Nhiên cũng không để ý, dù sao hành tung của sư thúc vẫn luôn kỳ quái như vậy.

Thế là hắn lại quay trở về đả tọa dưỡng thần, chờ đợi thời điểm Bắc Nguyên Vạn Dặm đóng lại.

...

...

Ngoại giới xảy ra chuyện gì thì đoàn người bên trong cũng không thể nào biết được bởi giờ đây, bọn hắn đã tiến đến gần Băng Thần Cung rồi.

Băng Thần Cung đúng như tên gọi, nó là một khối kiến trúc cung điện phi thường khổng lồ, hơn nữa vị trí tọa lạc của nó lại nằm ngay trên một đỉnh núi rất cao.

Đỉnh núi này thuộc về Băng Thần Sơn, xung quanh Băng Thần Sơn được một đoàn bạch vụ bao phủ trông rất huyền bí.

Đoàn bạch vụ này nhìn qua thì có hơi giống mây nhưng thực tế là do hàn khí tích tụ lại mà thành.

Hàn khí này rất đáng sợ bởi nó ngăn cản tất cả tu sĩ phi hành tiến vào Băng Thần Cung. Xem như thời điểm không bên nào bị áp chế tu vi hết thì đến lão tổ Nguyên Anh cảnh như Tuyết Vương cũng không thể xuyên qua bạch vụ mà tiến vào được.

Dù sao Băng Thần Cung cũng là đại cơ duyên của Bắc Nguyên Vạn Dặm, nào có đơn giản để bị người khác dễ dàng xâm nhập được chứ.

Để tiến vào Băng Thần Cung thì chỉ có một cách duy nhất, đó chính là leo thang từng bậc tiến thẳng lên trên đỉnh núi.

Vừa vặn thay, bạch vụ cũng bao bọc nguyên dãy bậc thang đó, trong độ cao ba mét thì không chứa hàn khí, người tiến nhập Băng Thần Cung chỉ cần đi trong con đường đó là được.

Với độ cao này, trừ bỏ lão tổ Nguyên Anh cảnh ra thì không ai có thể khống chế phi hành ở độ cao quá thấp này được.

Trừ phi có người nào đó muốn thử biến đầu mình thành cục đá nước thì cứ việc thử.

Khương Hy chưa vào Bắc Nguyên Vạn Dặm nhưng hắn cũng đã đọc qua về Băng Thần Cung rồi, bạch vụ này nghe bảo là một đại trận do chủ nhân của Băng Thần Cung tạo nên, người nào tìm kiếm được mắt trận thì có thể nắm được quyền chưởng khống đám bạch vụ này.

Đối với Trận sư cùng Phù sư thì cơ duyên nào không biết, đám bạch vụ này chính là cơ duyên lớn nhất.

Đại trận có thể ngăn cản được cả một lão tổ Nguyên Anh cảnh chuyên về hàn khí như Tuyết Vương thì há có thể là cơ duyên yếu kém?

Đương nhiên là không, Khương Hy cũng cho là vậy, mục đích hắn đến đây trừ bỏ tìm kiếm cơ duyên ra thì đám bạch vụ này cũng chiếm được một phần ở trong đó.

Quan sát đám bạch vụ này một hồi, ánh mắt Khương Hy liền lóe ra một tia tinh quang, không biết là đang nghĩ gì.

Ở cách đó không xa, Hồng nữ tử của Cửu Tiêu Tông cũng nhìn vào đám bạch vụ kia mà mê mẩn không thôi.

Nội tâm nàng lúc này thật muốn xông lên phá cái trận bạch vụ này ra để cho mọi người có thể phi hành tiến lên. Bất quá nàng tự biết đây là suy nghĩ hão huyền, lấy thực lực của nàng muốn phá cái trận này thì chi bằng leo thang còn nhanh hơn.

Đột nhiên, ánh mắt nàng hướng về chỗ Khương Hy không xa mà nhìn. Cách đó vài canh giờ, Thạch Thương đã sớm thông tri cho nàng biết thư sinh của Thư Viện đã ở đây, ngụ ý là muốn nàng tiếp cận học tập về trận đạo một chút.

Bản thân Hồng nữ tử cùng rất hiếu kỳ, không biết vị thư sinh này làm thế nào lại phá trận nhanh đến thế.

Tạo nghệ trận đạo của nàng trên thực tế cũng không phải tệ, thứ nàng thiếu nhất chẳng qua là kinh nghiệm phá trận thực tế mà thôi.

Nàng mất ba ngày để có thể tìm ra chân tướng của đại trận phong tuyết ngay lối vào kia nhưng phần nhiều đều là nhờ vào ám hiệu của tông môn để lại rồi lại mất thêm một ngày trời để phá trận nữa.

Tính lại thì nàng mất hết bốn ngày để đi qua đại trận phong tuyết đó nhưng vị thư sinh kia thì sao?

Vị thư sinh này nghe bảo vào bí cảnh trước các đại thế lực khác vài canh giờ, vậy mà đã thành công phá trận ngay trong ngày rồi.

Nàng không hiếu kỳ không được, nàng là người có tinh thần học tập rất cao nên không cần Thạch Thương đánh tiếng, nàng cũng sẽ chủ động tiến lên thôi.Khương Hy cũng cảm nhận được có người đang nhìn lấy mình, hơn nữa hắn cũng xác nhận ra được vị trí của người kia.

Bất quá hắn trước mắt không để tâm nhiều lắm đến người kia, bởi đoàn người bây giờ đã bắt đầu tiến vào dãy bậc thang kia mà đi rồi.

Khương Hy nghĩ nghĩ một chút rồi hướng sáu người Thạch Thương nói ra:

“Các vị đạo hữu, Lam Thiên Tuyết Tộc hẳn sẽ sớm đến đây thôi, tiểu sinh sẽ lên trước để bố trí phù trận, các vị nhanh chóng bố trí nhân lực theo kế hoạch được chứ?”.

Nghe vậy, sắc mặt cả sáu người có chút hơi đổi, bọn hắn ngửi thấy một mùi dương mưu rất đậm đặc ở đây.

Trận chiến với Lam Thiên Tuyết Tộc chắc chắn sẽ diễn ra, bọn hắn không thể nào thoát ra khỏi cuộc chiến này, Khương Hy tiến lên trước bố trí phù trận cũng không phải không có lý.

Dù sao Phù sư chiến đấu mạnh hay yếu còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị của họ, chuẩn bị càng nhiều càng kỹ thì tỷ lệ chiến thắng sẽ càng cao.

Nhưng nếu để Khương Hy đi trước thì nhỡ đâu hắn âm thầm lấy đi một vài bảo vật cơ duyên ở trên đó thì như thế nào đây.

Từ chối thì một lát nữa chiến với Lam Thiên Tuyết Tộc như thế nào?

Mà đồng ý thì bảo vật cơ duyên trên kia sẽ ra sao?

Đây tuyệt đối là một nan đề với cả sáu người, bởi một câu này đã mơ hồ có chút hơi động chạm đến lợi ích rồi.

Suy nghĩ một chút, Thạch Thương liền nói ra:

“Được, Lâm đ*o hữu đi đường cẩn thận”.

Bạch Tương Duyệt cũng gật đầu biểu thị đồng ý. Không bao lâu sau thì Liêm Đào cùng Thái Huỳnh Liên Phương cũng đồng ý nốt.

Bốn trong sáu đã đồng ý thì ý kiến của Khắc Hoàng cùng Cố Phi Thiên tự nhiên không được chấp nhận. Hai người bọn hắn vẫn còn đắn đo quá nhiều với lợi ích.

Trong khi bốn người kia lại rất rõ Lam Thiên Tuyết Tộc mạnh thế nào, ít nhất phải có cơ tiếp chiến được với bộ tộc này thì mới có cơ hội tiến nhập hạch tâm Băng Thần Cung là tiếp nhận cơ duyên.

Thấy vậy, nội tâm Khương Hy liền mỉm cười vui vẻ nhưng mặt ngoài vẫn thể hiện đầy đủ lễ độ của mình.

Hắn hướng cả sáu người nói ra:

“Được, vậy tiểu sinh đi trước, hẹn gặp các vị đạo hữu ở trên kia”.

Vừa dứt lời, thân ảnh của Khương Hy liền biến đi mất dạng. Cả sáu người liền híp mắt lại không thôi.

Tốc độ rất nhanh, bọn hắn chỉ có thể nhìn thấy tàn ảnh nhưng nếu trực tiếp đối đầu thì phản ứng của bọn hắn cũng khó mà bì kịp được với tốc độ này.

Bạch Tương Duyệt hướng Liêm Đào nói ra:

“Liêm đạo hữu đánh giá thế nào?”.

Liêm Đào bắt hai tay ra sau đầu, nét mặt có hơi chút lười biếng đáp lại:
“Rất nhanh, nếu ta bạo phát tốc độ tối đa thì có thể nhanh hơn bất quá khó mà kiểm soát tốt tốc độ được”.

Thạch Thương nhìn theo hướng cầu thang một chút rồi lắc đầu nói ra:

“Chúng ta cũng nhanh đi thôi, chớ chậm trễ thời gian”.

Toàn bộ gật đầu đáp ứng.

Sau đó, theo kế hoạch, mỗi nhóm liền liên hợp lại thành đội ngũ sáu người, mỗi người đến từ các thế lực khác nhau.

Dù sao tại Băng Thần Cung có cái gì bọn hắn cũng không biết được, cho nên sắp xếp đội ngũ như thế này sẽ bù khuyết được cho nhau ít nhiều.

Mỗi nhà có một điểm mạnh riêng, khi gặp phải khó khăn thì chí ít vẫn có nhân tuyển đáp ứng được.

Mà đội ngũ đầu tiên tiến lên đương nhiên là sáu người Thạch Thương rồi, bọn hắn đều là tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, quen biết cũng có mấy chục năm, phối hợp tự nhiên vẫn rất tốt.

Hơn nữa, chiến lực của bọn hắn là đỉnh tiêm, thay vì phân tán ra để bảo vệ những đệ tử yếu kém hơn thì bọn hắn lựa chọn bảo toàn chiến lực cấp cao này.

Chỉ cần bọn hắn không ngã thì cho dù có bị dồn đến thế đường cùng thì vẫn còn cơ hội chuyển cơ.

...

Quay trở lại với Khương Hy, tốc độ của hắn rất nhanh nên một đường di chuyển của hắn cũng không có chút khó khăn nào cả.

Khương Hy tu luyện Nhân Gian Hành Tẩu cho nên từ sớm hắn đã không đoái hoài mấy đến chuyện phi hành rồi, thông đạo cầu thang này hiện ra ngược lại là tạo lợi thế cho hắn.

Bất quá nghĩ đến tên Tuyết tướng kia, Khương Hy tự nhiên cảm thấy cái lợi thế này tự nhiên lại có người chung dụng, nội tâm liền phiền hà không thôi.

Mặt khác, cái cầu thang này cực kỳ dài cùng độ dốc cao, mỗi bậc thang lại cách nhau tương đối xa, độ cao trung bình mỗi bật cũng phải nửa mét là ít.

Gặp phải dáng người hắn cũng cao nữa nên mỗi lần bước đi trên cầu thang là trên đầu hắn liền có cảm giác lành lạnh không thôi.

Suy nghĩ một hồi, Khương Hy liền quyết định vận Sắc Dục Khí lên mà xua tan cỗ hàn khí vô hình kia.

Đi trong cầu thang tự nhiên sẽ không nhận tác động trực tiếp từ bạch vụ, nhưng hàn khí tứ phía tỏa ra từ nó thì lại không tránh được.

Cũng may Khương Hy có Sắc Dục Thiên hộ thể nên mới không nhận phải cỗ hàn khí này.

Bất quá đám đệ tử tông môn phía sau thì đại thảm rồi, nếu trong người không tu luyện hỏa công thì một đường đi này sẽ không dễ ăn chút nào.

Bất kể là linh lực hay pháp lực thì đối mặt với lượng hàn khí này, chúng đều vô dụng cả.

Đi một đoạn đường cầu thang này, Khương Hy tựa hồ có đôi chút suy nghĩ. Hắn có cảm giác đoàn bạch vụ này ngoại trừ việc bảo vệ Băng Thần Cung ra thì nó còn có tác dụng khảo nghiệm nữa.

Người nào có thể chống lại được hàn khí quấn thân thì mới có tư cách đặt chân vào Băng Thần Cung, nếu không thì có thể quay ngược trở lại mà xuống núi.

Dù sao đây cũng chỉ là một cái cầu thang bình thường, đi ngược hay đi xuôi cũng chẳng tạo ra ảnh hưởng đặc thù gì cả.

Di chuyển được một hồi, thân ảnh của Khương Hy rốt cuộc cũng lóe lên mà xuất hiện ở trên đỉnh. Hắn khẽ quay đầu lại mà nhìn cái bậc thang kia một chút rồi trở lại quan sát Băng Thần Cung.

Đúng hơn là quan sát đại môn của Băng Thần Cung.

Băng Thần Cung cực kỳ lớn, khi nhìn từ xa Khương Hy đã có cảm giác nó lớn rồi nhưng khi đến gần thì hắn mới phát hiện ra, Băng Thần Cung quả thực quá lớn.

Chỉ cần nhìn về phía bên ngoài thôi Khương Hy cũng đã có cảm giác nó lớn bằng Cửu Tiêu Cung của Cửu Tiêu Tông rồi.

Về phần đại môn thì khác với vẻ chạm trổ tinh xảo ở bên ngoài, đại môn này tựa hồ có chút đơn giản hơn một chút.

Đại môn trơn nhẵn ít họa tiết, ở giữa còn có một đồ án lục giác tuyết hoa rất nổi bật.

Đại môn này cũng rất thú vị, bởi nó không phải là do hai cánh cửa tạo thành, mà là một cánh đơn thuần.

Chưa kể Khương Hy cũng không tìm ra được điểm gờ để mở cửa nữa. Hắn có chút hoài nghi cánh cửa này sẽ không phải mở ra như cổng của động phủ chứ.

Dẫu vậy, nghĩ nhiều cũng không có tác dụng gì, theo hắn tính toán thì Băng Thần Cung muốn mở cũng không phải đợi thêm hai tiếng nữa.

Còn thời điểm hiện tại, Khương Hy tự nhiên sẽ bày trận một chút ở ngoài Đại môn này. Hắn nhanh chóng rút ra trận bàn rồi gấp rút bố trí xuống vài cái phù trận ở xung quanh, xem như Lam Thiên Tuyết Tộc đánh đến thì hắn cũng không sợ nữa.

Phù sư không có phù trận thì tự nhiên sẽ yếu đi khoảng bốn, năm thành nhưng một khi đã có phù trận thì thực lực hoàn toàn mạnh thêm được khoảng bốn, năm thành nữa.

Đây cũng là lý do tại sao tu sĩ đấu chiến biết vận dụng lực lượng của trận pháp lại phiền phức đến thế.

Bố trí xong xuôi, Khương Hy liền vươn tay lên duỗi người một chút, hai mắt tỏa ra tinh quang mà đi lại xung quanh.

Cơ duyên không phải chỉ có mỗi vào bên trong Băng Thần Cung mới có, bởi khu vực này vẫn được đám bạch vụ kia bảo vệ.

Mà được bảo vệ tất sẽ có thứ giấu diếm ở đây.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau