HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 241 - Chương 245

Chương 240: Cấm chế bí cảnh

Khương Hy khiêm tốn với thực lực của mình nhưng đó không phải là vì hắn yếu, ngược lại hắn rất mạnh. Một thân thực lực hiện tại của hắn có thể so với tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong phổ thông.

Phối hợp thêm nhiều thủ đoạn khác nhau, giết chết đỉnh phong cảnh cũng không phải là chuyện khó khăn gì.

Vậy mà hôm nay hắn thật sự gặp được đối thủ, chưa kể đối thủ này còn rất lịch sự. Trên đời này có đối thủ nào cho đối phương thời gian thay đồ bao giờ.

Linh thức của Khương Hy rất cường, tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong cũng không thể nào cường bằng hắn được.

Cho nên hắn có thể nhìn thấu được tu vi của Tuyết tướng.

Là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ, thể nội đã toàn vẹn Hợp Cửu Kiều, nhiều hơn hắn hẳn năm Kiều.

Tốc độ của Tuyết tướng cũng rất đáng sợ, linh thức của hắn có hay không thì Khương Hy không chắc nhưng khả năng chưởng khống linh lực thì cực kỳ đáng sợ.

Loại chưởng khống này quá thuần thục, cơ hồ không để phí chút linh lực cùng hàn khí của mình như mấy tên đồng tộc khác.

Coi như là thiên kiêu chân chính thì ở cái cấp độ này cũng không thể chưởng khống lực lượng tốt được như hắn.

Vậy nên Khương Hy mới có hai loại giả thiết.

Một là Tuyết tướng giống hắn, cũng là cường giả trùng sinh trở về. Còn hai là tu vi thực sự của Tuyết tướng bị áp chế xuống Trúc Cơ cảnh hậu kỳ.

Tại tu chân giới, đoạt xá trọng sinh thì có lý nhưng trùng sinh trở về là chuyện không bao giờ có được, nếu không phải Khương Hy đã trải qua, hắn cũng khó mà tin được.

Đoạt xá trọng sinh sẽ gặp phải Đoạt Xá Lôi Kiếp, còn trùng sinh trở về thì không.

Bất quá Khương Hy từng đọc rất nhiều cổ tịch, hắn chưa nghe thấy có ai trùng sinh trở về cả nên giả thiết này xem như không thể.

Vậy thì chỉ còn giả thiết thứ hai, tu vi bị áp chế.

Tu sĩ bất kể là ở tộc loài đi nữa thì tu luyện chắc chắn không dễ, không đời nào lại để bản thân mình bị áp chế xuống cảnh giới thấp hơn được.

Khương Hy cũng không muốn mà Tuyết tướng hẳn cũng sẽ không, như vậy thì câu trả lời hẳn là bị bí cảnh Bắc Nguyên Vạn Dặm cưỡng chế ép xuống rồi.

Người tiến nhập thì bị cấm chế giới hạn, vậy nếu bên trong có cường giả mạnh hơn thì những người tiến nhập đó khác gì đi nộp mạng.

Cho nên cường giả bên trong bí cảnh cũng sẽ phải chịu một loại áp chế tương tự.

Bất quá đây chỉ mới là giả thuyết của hắn, hắn cũng không chắc nó có đúng hay không, suy nghĩ một chút, hắn liền hướng Tuyết tướng nói ra:

“Cảnh giới của các ngươi bị áp chế?”.

Tuyết tướng buộc tóc lên xong nhìn hắn mà mỉm cười đáp lại:

“Ánh mắt ngươi rất tinh tường, có thể cho ta biết tại sao không?”.

Khương Hy nói:

“Lực chưởng khống đối với linh lực không phù hợp với cảnh giới”.

Tuyết tướng gật nhẹ đầu, hai mắt hoàng kim của hắn liền có chút lay động mà nói ra:

“Đồng dạng, đó cũng là đánh giá của ta đối với ngươi”.

Nghe vậy, hai mắt Khương Hy liền khép hờ lại. Tuyết tướng không để ý, hắn đưa một tay ra sau vỗ vỗ thắt lưng một cái rồi mỉm cười nói ra:

“Lam Thiên Tuyết Tộc chúng ta không có linh thức, cũng tu luyện không ra, nhưng chúng ta có linh nhãn. Linh nhãn có thể nhìn xuyên thể nội của người khác.

Ta phát hiện thể nội của ngươi không có linh lực, chỉ có mỗi pháp lực, vậy mà lại có thể họa phù. Đây là điểm đầu tiên ta không hiểu.

Lực chưởng khống pháp lực của ngươi quá mạnh, xem như Kim Đan cảnh chưa chắc đã kiểm soát tốt như ngươi. Ta vốn nghĩ ngươi đoạt xá trọng sinh, nhưng đoạt xá thì không thể đi vào Tuyết Quốc được.

Bởi linh hồn của ngươi vốn đã đạt đến Nguyên Anh cảnh rồi. Đây cũng là điểm thứ hai ta không hiểu.

Mặt khác, ta từng giết qua không ít nhân loại, tự nhiên biết bọn chúng không có đặc điểm tiên thiên gì nổi bật. Nhưng thân thể của ngươi lại chứa rất nhiều nê khí.

Cường giả tu luyện quan trọng tâm cảnh, nê khí của ngươi nhiều như vậy mà lại không nhiễu loạn đến chuyện tu hành. Đây cũng là điểm cuối cùng ta không hiểu”.

Lời của Tuyết tướng nói không nhanh nhưng cũng không chậm, Khương Hy nghe rõ từng từ một. Hắn bất giác nuốt xuống bên dưới một ngụm.

Tên Tuyết tướng này vậy mà có thể nhìn thấu tình huống thân thể của hắn, phải biết hắn từng đối mặt trực tiếp với bốn đại năng là Mặc Hiên, Thẩm Hạo, Tần gia lão tổ cùng Chu gia lão tổ.

Trừ bỏ Mặc Hiên cùng Thẩm Hạo ra vì lấy cảnh giới Luyện Khi, khi đó tình huống của hắn cũng không rõ ràng nhưng hai vị lão tổ của Tần gia cùng Chu gia cũng không thể nào nhìn ra được tình huống thân thể của hắn.

Vậy mà Tuyết tướng này chỉ đấu qua một trận thôi đã có thể phân tích đến bực này rồi. Khương Hy thật không biết tu vi thật sự của hắn là như thế nào nữa.

Nhưng chắc chắn sẽ vượt qua rất nhiều so với hai vị lão tổ kia, mà thậm chí có lẽ không thua lão thất phu Thẩm Hạo.

Khương Hy nhìn hắn mà nói ra:

“Ngoại giới có rất nhiều kỳ nhân, chuyện không hiểu của ngươi bên ngoài có rất nhiều”.

Nghe vậy, Tuyết tướng mỉm cười lắc đầu đáp:
“Đáng tiếc, ta không thể ra bên ngoài, nếu không ta cũng muốn nhìn ngắm xem, thế giới của nhân loại các ngươi là thế nào”.

Nói xong, thân hình hắn bất ngờ xuất hiện trước mặt Khương Hy mà xuất ra một chưởng. Một chưởng này mang theo hàn khí vô cùng nặng.

Đến mặt băng xung quanh một lần nữa cũng phải bị phủ lên một lớp băng. Lớp dịch dung kia của Khương Hy cũng dần đông cứng lại mà nứt ra.

Hắn nhanh chóng vận Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thần Hành Thiên Nhai Phù lên mà lướt về phía sau, vừa vặn tránh được một chưởng này.

Một chưởng xuất ra, năm mươi mét trước mặt Tuyết tướng liền phủ lên một tầng băng trắng lạnh lẽo, hơi thở của hắn hóa thành khói trắng mà nói ra:

“Nguyên lai ngươi còn mang theo một lớp dịch dung, ta thật có chút hiếu kỳ không biết ngươi còn biết bao nhiêu bí mật đây?”.

Dịch dung hóa băng mà rơi rã xuống dưới đất, dung nhan thật của Khương Hy liền hiển lộ ra bên ngoài.

Mái tóc của hắn vì di chuyển quá nhanh mà trở nên lộn xộn rồi tung bay trong gió. Hắn liền bắt chước Tuyết tướng mà lấy một dây vải ra buộc cao lên đầu, thần sắc cực kỳ ngưng trọng nhìn lấy đối thủ của mình.

Mặc dù khoảng cách đôi bên là trăm mét nhưng cái khoảng cách này đối với cao thủ tốc độ như bọn hắn mà nói thì vô dụng.

Tuyết tướng lại tiếp tục động, trong chớp mắt, một bóng đen bất ngờ phủ lên Khương Hy. Hắn liền vội vàng lướt người về phía sau, tốc độ lại tăng thêm một mảng.

Một cước của Tuyết tướng liền hạ xuống.

Oanh!

Mặt băng bên dưới liền nứt ra mà nổ tung, mặt nước bên dưới còn chưa kịp hiển lộ thì hàn khí lại tỏa ra mà đóng băng lại.

Đột nhiên, một nắm tay bất ngờ xuất hiện ở bên người hắn, khí tràng thoát ra vô cùng hỗn loạn, nhu hòa có, hạo hãn có, tĩnh lặng cũng có.

Một quyền Tam Thủy Quy Nhất này đánh ra, Tuyết tướng liền vội di chuyển ra xa, luồng dư kình của quyền đó liền bùng phát ra xoắn không khí xung quanh hắn lại.

Tuyết tướng liền bị đẩy ra ngoài, làn da hắn liền có chút đỏ lên mà đau nhức nhưng rất nhanh liền biến mất.

Khóe miệng hắn khẽ cong lên, ánh mắt nổi lên một tràng chiến ý vô cùng kinh khủng, thân ảnh hắn lại lấy cái tốc độ kinh dị kia mà tiếp cận lấy Khương Hy.

Khóe miệng Khương Hy cũng nhếch lên, nội tâm hắn cũng bùng lên một cỗ chiến ý rất mạnh. Khó khăn lắm mới gặp được kỳ phùng địch thủ, hắn sao không vui vẻ mà tận lực chiến một trận được.

Đối bên đồng loạt xuất ra một chưởng, hàn khí cùng Sắc Dục Khí lập tức bùng phát ra mà đối chọi với nhau.

Một tiếng nổ vang dội phi thường lớn liền bùng ra, mặt băng liền bị đánh nát ra không còn gì. Thân ảnh của bọn hắn lại tiếp tục thoắt ẩn thoắt hiện mà quần lấy nhau.

Quyền đối quyền, chưởng đối chưởng, từng tiếng nổ liên hoàn bùng phát ra như tiếng sóng gầm núi lở, không khí chấn động đến kinh hồn.

Chiến trường của bọn hắn giờ đây không chỉ nằm mỗi trên vùng mặt băng này nữa mà đã lan đến cánh rừng thông kia rồi đánh thẳng lên ngọn núi tuyết gần đó.

Lực lượng thân thể của đôi bên không quá cao nhưng độ dẻo dai cùng kiên cố thì vô cùng đáng sợ, đối với loại chiến đấu kéo dài như thế này thì thân thể dẻo dai tự nhiên có ưu thế hơn.

Khương Hy có Sắc Dục Thể, Tuyết tướng có ưu thế của huyết mạch tạo nên thân thể nên lực lượng của bọn hắn là ngang nhau.

Thủ phạm gây ra chấn động cùng sức phá hủy kinh thiên kia chính là linh lực cùng pháp lực của bọn hắn.Linh lực của Tuyết tướng rất đáng sợ, độ tinh thuần của nó mặc dù không bằng Khương Hy nhưng cũng rất thuần, hơn nữa số lượng của nó rất nhiều.

Khương Hy chỉ mới là Trúc Cơ cảnh trung kỳ Hợp Tứ Kiều, pháp lực của hắn thuần thì thuần thật nhưng số lượng khó mà so được với loại quái thai Hợp Cửu Kiều như Tuyết tướng.

Hắn chỉ có thể dựa vào lực chưởng khống của mình mà tiết kiệm pháp lực thôi.

Đôi bên đánh nhau ròng rã suốt một canh giờ liền, càng đánh lại càng hăng, càng đánh chiến ý lại càng thịnh, càng đánh khí tràng lại càng khủng khiếp.

Trên người Tuyết tướng tỏa ra một cỗ khí thế hoàn toàn vượt qua Trúc Cơ cảnh, thậm chí là vượt qua Ngưng Dịch cảnh. Nhưng chỉ là khí thế mà thôi, không có tác dụng gia tăng chiến lực.

Bất quá chấn nhiếp đối phương thì vẫn có chút môn đạo.

Khương Hy cũng không kém, khí thế của hắn đương nhiên không đời nào vượt qua Trúc Cơ cảnh được nhưng ai bảo hắn là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ.

Nhân tức hùng hồn của hắn ngay lập tức liền bùng ra mà đối ứng, hư ảnh của toàn thể trăm vạn dân liền ẩn hiện sau lưng hắn mà trợ chiến. Đạo tràng sâm nhiên lập tức phủ xuống phiến khu vực này.

Thần sắc bình tĩnh kia của Tuyết tướng rốt cuộc cũng ngưng trọng lại, hắn mượn thân pháp tuyệt đỉnh kia mà lướt lại phía sau, một cỗ phong tuyết bất ngờ theo đó mà nổ ra.

Hai tay hắn giang ra hai bên, hàn khí trong thể nội cùng trong không khí liền ngưng kết lại thành băng nhận mà phóng về phía trước.

Khương Hy liền ném ra mấy tấm Kim Quang Phù đối ứng, hàng loạt đạo kim quang xuất hiện liền lao như thiểm điện về số băng nhận kia.

Linh thức của hắn triệt để mở ra, hàng loạt trương Kim Quang Phù khác lại xuất hiện mà hóa thành kim quang phóng đi.

Khương Hy vận bộ pháp của mình đến tối cao mà cận chiến, còn linh thức thì phân tâm đa dụng ra điều khiển số kim quang ấy đi phụ trợ tấn công.

Khương Hy là Phù sư, sử dụng phù là thế mạnh của hắn nhưng đối đầu với đối thủ nhanh như thế này, hắn cũng không có thời gian sử dụng Hắc Trúc Bút mà họa phù.

Nhiều khi phù còn chưa kịp họa xong thì đầu hắn đã lìa khỏi cổ rồi.

Tuyết tướng là một đối thủ rất mạnh, phù đạo của hắn hiện tại chỉ có thể vận dụng những tấm phù đã họa sẵn mà thôi.

Về phía Tuyết tướng cũng không tụt lại sau, hắn ưa thích cận thân chiến đấu, tự nhiên liền bồi tiếp Khương Hy, còn đám băng nhận kia thì vẫn cứ tự hành ngưng tụ mà đối ứng với mấy đạo kim quang của Khương Hy.

Đến tận bây giờ, bọn hắn đã đấu với nhau được ba hiệp, hiệp đầu dùng vũ khí, hiệp hai dùng tay chân chiến, còn hiệp ba thì đã vận dụng đến phép thuật rồi.

Phép thuật vừa ra, sức công phá của đôi bên liền bạo tăng, ngọn núi tuyết kia liền chịu chấn động liên hồi mà tạo thành tuyết lở.

Bất quá tuyết lở cũng không ảnh hưởng đến bọn hắn được.

Nhưng khóe miệng Tuyết tướng bỗng dưng nhếch lên, một cỗ đại thế bất ngờ buông xuống, đám tuyết lỡ kia cứ như có linh tính mà đồng loạt lao thẳng đến chỗ Khương Hy.

Đáy mắt Khương Hy liền nhảy lên một cái, một đạo ý niệm bất ngờ lướt qua đầu hắn.

Tuyết chi ý cảnh.

Lam Thiên Tuyết Tộc hay Tuyết Quái thì trong cái tên gọi của nó đã mang một chữ ‘tuyết’ rồi. Khương Hy bất giác nhớ đến một cuốn cổ tịch hắn từng đọc.

Lam Thiên Tuyết Tộc là thiên địa thai nghén mà thành, tự nhiên có cảm ứng với tuyết chi ý cảnh rất mạnh, bộ tộc này nếu ngộ ra ý cảnh thì tuyết chi ý cảnh chính là ý cảnh đầu tiên.

Từ lúc đấu chiến với Tuyết tướng cho đến bây giờ, hắn chưa bao giờ vận lên ý cảnh cả, thành ra đến Khương Hy cũng quên mất đặc điểm cái bộ tộc này.

Vô tận tuyết vụ như sóng triều liền cuốn đến chỗ Khương Hy, hắn nhanh chóng vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà né tránh ra thật ra.

Đột nhiên, thân ảnh Tuyết tướng bất ngờ xuất hiện ở bên là xuất ra một quyền.

Quyền này tương tự như nam tử lực lưỡng trước đó nhưng hàn ý cùng linh lực gia trì lại đáng sợ hơn gấp chục lần.

Mặt tuyết bên dưới liền phủ lên một tầng băng dày đặc, vô số lục giác tuyết hoa hiển lộ trên không trung.

Khương Hy vội vàng đưa hai tay lên vận Sắc Dục Khí lên mà đỡ.

Một quyền đánh đến, hai tay hắn liền đập mạnh ngược lại vào ngực mà thổ ra một ngụm huyết tinh.

Thân ảnh hắn liền văng về phía sóng triều tuyết vụ kia.

Phong tuyết gào thét lên một tiếng thê lương ai oán.

...

...

PS: Các vị đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 241: Sức mạnh thật sự của Tuyết tướng

Tuyết vụ bình thường thì không có vấn đề gì nhưng tuyết vụ sinh ra từ tuyết lở của cả một ngọn núi thì lại là một vấn đề khác.

Thân thể của Khương Hy gần như bị chúng nhào nặn đến không biết chỗ nào là đất, chỗ nào là trời.

Đồng thời dưới sự ảnh hưởng của tuyết chi ý cảnh, lớp da ngoài của hắn cũng dần dần có dấu hiệu bị đông cứng. Hắn liền không nghĩ nhiều mà vội vàng vận Sắc Dục Thiên lên hộ thể.

Mặt khác, hai mắt nhanh chóng nhắm lại mà cảm nhận xung quanh. Hắn không được phép hoảng, càng lâm vào thế nguy, hắn bắt buộc phải bình tĩnh mới được.

Trên đời này, vô luận là băng, tuyết hay hàn thì xuất phát điểm của chúng vẫn là nước, khác nhau chỉ là ở hình dạng cùng trạng thái mà thôi.

Thủy chi ý cảnh ngay lập tức vận lên, thế giới xung quanh Khương Hy bỗng nhưng chậm đi rất nhiều, hoặc nói đúng hơn, cảm nhận của hắn đã nhanh hơn so với tốc độ vận hành của tự nhiên.

Khương Hy cảm nhận được một cỗ đại thế phát ra từ đám tuyết vụ này, đồng thời chúng cũng liên kết ra bên ngoài mà hướng về phía Tuyết tướng.

Dưới tác dụng của thủy chi ý cảnh, hắn rốt cuộc cũng đã nắm được quy luật ‘nhào nặn’ của đám tuyết vụ này rồi.

Hắn liền nhanh chóng vững người lại rồi vận Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thần Hành Thiên Nhai Phù lên mà chạy theo quy luật của tuyết vụ.

Tốc độ của hắn phi thường nhanh, chỉ trong chốc lát, hắn đã thoát ra bên ngoài mà tung ra một chiêu Đại Hà đánh thẳng về phía Tuyết tướng.

Đại Hà hiển hóa thành một con sông lớn vắt ngang giữa núi rồi đồng loạt càn quét thẳng đến chỗ của Tuyết tướng, sức phá hủy mười phần kinh dị.

Tuyết tướng cũng có chút ngạc nhiên, hắn không nghĩ Khương Hy vậy mà lại thoát nhanh đến thế. Cảm nhận được một cỗ đại thế nghiền ép đến từ Đại Hà, khóe miệng hắn khẽ cong lên mà tán thưởng:

“Ra vậy, là thủy chi ý cảnh”.

Sau đó, Tuyết tướng liền xuất ra một chưởng, vô tận hàn khí cùng tuyết chi ý cảnh hòa nhập vào nhau mà kết lại thành cuồng phong bão tuyết.

Cuồng phong quét đến, con sông lớn của Khương Hy liền bị đóng băng lại thành một tảng băng cực lớn mà rơi xuống dưới núi.

Một tiếng động kinh hồn liền phát ra, một phần của ngọn núi vì độ rơi va chạm này mà phá hủy.

Đột nhiên, thân ảnh của Khương Hy bất ngờ xuất hiện sau lưng Tuyết tướng mà xuất ra một chưởng.

“Ái Tâm Minh Sắc Dục”.

Một chưởng này Khương Hy đã nén phần lớn Sắc Dục Khí vào, đến tay của hắn cũng đỏ lên như sắp bốc cháy đến nơi.

Oanh!

Một chưởng rất nhanh liền đập thẳng vào lưng Tuyết tướng, hắn liền phun ra một ngụm máu, một cỗ nhiệt lực kinh hoàng lập tức xông thẳng vào thể nội.

Tuyết tướng gặp nguy không loạn, hắn nhanh chóng vận thân pháp của mình mà lẫn vào bên trong tuyết vụ, mượn hàn khí của nó cùng hàn khí của bản thân mà hóa giải đi số nhiệt lực kia.

Khóe miệng của Khương Hy cũng co rút lại không thôi, tên Tuyết tướng này quả thực giảo hoạt, lợi thế của hắn trong tuyết vụ tuyệt đối cao hơn Khương Hy.

Khương Hy lao vào đó chắc chắn sẽ nhận mệnh, vậy nên Tuyết tướng liền có thời gian điều trị thương thế.

Cũng tranh thủ lúc này, Khương Hy cũng nhanh chóng vận Thực Dục Thiên lên mà khôi phục pháp lực, vận Sắc Dục Thiên lên mà khôi phục Sắc Dục Khí.

Pháp lực cường hoành cũng tốt, có thể đối kháng được với linh lực của Tuyết tướng nhưng thứ khắc chế được hàn khí kinh thiên kia cũng chỉ có mỗi Sắc Dục Khí mà thôi.

Khương Hy khôi phục được bao nhiêu thì hắn nắm chắc được bấy nhiêu, một khi Sắc Dục Khí tiêu hao hết, hắn buộc phải từ bỏ cuộc chiến này mà chạy.

Nếu cứng đầu đánh tiếp, hắn chết là cái chắc.

Vô tận hàn khí nhập thể trấn áp cỗ nhiệt lực kia, Tuyết tướng rất nhanh liền trở lại chiến trường, linh lực của hắn bành trướng ra một cách kinh khủng.

Linh lực toàn lực của tu sĩ Trúc Cơ cảnh Hợp Cửu Kiều há có thể yếu ớt?

Rất nhanh, hắn lại tiếp cận Khương Hy mà tung quyền chưởng ra đối phó. Khương Hy cũng nhanh chóng xuất thủ mà tiếp chiến.

Trận chiến tay đôi lại tiếp tục diễn ra, bọn hắn đánh cực kỳ lâu, hơn nữa Khương Hy cũng dần dần rơi vào thế hạ phong.

Không phải vì hắn không đủ Sắc Dục Khí mà pháp lực của hắn không đủ để đối chiến với Tuyết tướng, chưa kể Tuyết tướng còn có địa lợi.

Phiến thiên địa bí cảnh này khắp nơi đều là tuyết, Tuyết tướng lĩnh ngộ tuyết chi ý cảnh đến một tình trạng tinh thâm, tự nhiên có thể tự nhiên vận dụng dược yếu tố địa lợi này đi đánh Khương Hy.

Đối mặt với tình huống này, Khương Hy chỉ có thể chuyển thế công về thủ, cũng may Lưu Thủy Quyền Pháp vốn là chiến kỹ hệ phòng thủ nên trong thời gian ngắn, Tuyết tướng không thể làm gì hắn được.

Trong đầu hắn đang loạn chuyển thông tin, hắn phải nhanh chóng tìm ra đối sách mới được.

Bỗng nhiên, Tuyết tướng nói:

“Lâm trận phân tâm, ngươi mệt rồi?”.

Vừa dứt lời, Tuyết tướng bỗng dưng đổi thế, hai chân của hắn liền động, một cỗ áp lực đầy lực lượng bất ngờ phóng tới đánh thẳng vào ngực Khương Hy.

Một tiếng động nứt vỡ bắt đầu vang lên, Khương Hy liền phun ra một ngụm máu tươi mà bay ngược trở về cánh rừng thông.

Thân hình hắn liền đập thẳng vào một gốc thông, gốc thông đó nhận xung lực liền trực tiếp gãy đôi ngã rạp ra đất.

Khương Hy đưa tay lên sợ tại ngực, sắc mặt đau đớn mà nhìn về phía Tuyết tướng ở phương xa.

Lúc này, một chân của Tuyết tướng đã đưa về phía trước, xung quanh cái chân đó được bao phủ với một lam quang lạnh lẽo cùng một vài đạo phù văn lượn lờ xung quanh.

Khương Hy không nhận ra số phù văn đó là gì bởii chúng không được dùng ngôn ngữ của nhân loại để họa, hẳn đây là ngôn ngữ của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Bất quá đó không phải vấn đề, vấn đề là Tuyết tướng vậy mà vẫn còn bài tủ.Khương Hy cùng hắn vẫn luôn sử dụng quyền, chưởng đối phó với nhau, thi thoảng cũng có dùng cước để đánh nhưng cước pháp đó chỉ mang tính tùy tiện, không thể tạo thành chiến kỹ được.

Nhưng ăn vào một cước vừa rồi, Khương Hy mới nhận ra nguyên lai Tuyết tướng thực sự biết cước pháp, hơn nữa là một cước pháp thiên luyện thể.

Khương Hy có chút khó khăn nói ra:

“Chả trách ngươi nhanh đến vậy, thì ra nửa thân dưới là luyện thể”.

Luyện thể nhất đạo rất huyền diệu, loại huyền diệu này không phải thuộc dạng bí ẩn khó dò như luyện hồn.

Cái huyền diệu của nó là người luyện có thể lựa chọn bộ phận trên thân thể mà tu luyện. Có người luyện nửa thân trên, có người luyện nửa thân dưới, có người chỉ luyện mỗi hai cánh tay.

Thậm chí có người luyện thể mỗi một mình não bộ mà thôi, cốt là để phòng bị tu sĩ thiên luyện hồn.

Tuyết tướng là tu sĩ luyện thể một phần, hắn luyện thể ở nửa thân dưới của mình, kết hợp với thêm thân pháp lô hỏa thuần thanh kia nữa, hắn thực sự có vốn để so kè tốc độ với Khương Hy.

Từ nãy đến giờ, thương thế của Tuyết tướng đồng dạng đều nhận tại nửa thân trên, nên thành ra nửa thân dưới đều bị đem bỏ quên.

Khương Hy phải thật tâm công nhận rằng, kinh nghiệm chiến đấu của Tuyết tướng rất khủng khiếp, số trận chiến hắn kinh qua rất đáng sợ, nếu không thì không thể vừa đánh vừa lừa đối thủ được như thế này.

Tuyết tướng chắp hai tay sau lưng từ tốn đi về phía cánh rừng, khóe miệng khẽ cong lên mỉm cười đáp lại:

“Cảm ơn ngươi, đã lâu rồi ta không được đánh một trận thoải mái thế này”.

Nghe vậy, Khương Hy cười khan nói ra:

“Thay vì cảm ơn, ngươi đáp lễ một chút gì đó không được sao?”.

Thân hình Tuyết tướng mỗi lúc một gần, hắn mỉm cười đáp lại:

“Đáng tiếc, bệ hạ không muốn nhân loại sống sót. Nhưng yên tâm, ta sẽ mai táng ngươi chu đáo theo nghi thức của nhân loại”.

Trong thâm tâm Tuyết tướng, mai táng đối thủ là hành động cao nhất cho việc kính trọng đối phương rồi, mà còn là mai tháng theo nghi thức của tộc loại đối phương. Đây chính là thái độ kính trọng cao nhất mà hắn thể hiện ra.

Tuyết tướng không có tên nhưng hắn là ‘tướng’, tướng tự nhiên xuất thân từ quân đội. Quân đội đánh nhau nơi sa trường chết mất xác không người mai táng là chuyện bình thường.

Thậm chí ước nguyện duy nhất của mỗi người lính chính là hi vọng đồng bào có thể tìm thấy thân xác của mình mà mai táng, dù sao thân hãm sa trường, ít nhiều cũng đã chuẩn bị tâm lý tử chiến rồi.

Vừa dứt lời, thân ảnh của Tuyết tướng bất ngờ xuất hiện trước mặt Khương Hy, một cước nữa lại xuất ra.

Hàn khí tỏa ra từ nó không khoa trương như mấy đòn tấn công trước đó nhưng độ nguy hiểm lại cao hơn nhiều thành.

Bởi hàn khí lần này dường như nhờ vào đám phù văn lam quang lượn lờ kia mà tụ tập hết lại tại một cước này.

Lấy trình độ phù đạo của Khương Hy, hắn đương nhiên nhìn ra huyền cơ của chiêu này nhưng ánh mắt nhanh không có nghĩa là thân thể nhanh.

Một lần nữa, Khương Hy liền đá văng ra phía sau, hàng loạt gốc thông sau lưng hắn liền bị thân thể hắn quét ngang.

Một tiếng nứt vỡ nữa lại vang lên, trên người hắn đã dần xuất hiện các vết bầm tím rất thê thảm.

Nếu không phải xương cốt cùng kinh mạch của hắn dẻo dai thì có khi đã gãy nát hết rồi cũng nên.Khương Hy lăn lộn vài vòng trên tuyết vụ rồi chật vật đứng dậy, một bóng đen bất ngờ phủ lên thân hắn.

Khương Hy liền cắn răng quát lên:

“Thủy Hà Giá Y”.

Theo đó, thủy chi ý cảnh liền động, thân hình hắn trong chớp mắt liền phủ lên một tầng nước vô hình, một đạo giá y trong suốt phủ lam quang liền đột nhiên xuất hiện bao phủ lấy hắn.

Một cước từ trên trời của Tuyết tướng phủ xuống đánh thẳng về phía Khương Hy, ngay lập tức va chạm vào Thủy Hà Giá Y.

Một đạo bọt nước vô hình liền bắn ra, ánh mắt Tuyết tướng có chút hơi mở, cước lực của hắn vậy mà bị hao đi dần.

Nhưng rất nhanh, hàn khí từ một cước đó liền tuồn ra như thủy triều, đạo thủy cầu vô hình bao bọc Khương Hy rất nhanh liền bị đóng băng lại, vừa vặn cũng nhốt hắn lại ở bên trong.

Tuyết tướng khẽ nhếch miệng, hắn dùng một chân cắm vào trong thủy cầu bị đóng băng kia làm trụ, toàn thân liền xoay một vòng, cước còn lại liền tung ra đánh thẳng về phía băng cầu.

Oanh!

Băng cầu nứt vỡ, xung lực liền tản ra xung quanh, thân thể Khương Hy liền bay về phía sau đập vào một gốc thông.

Cũng may chỉ là xung lực nên Khương Hy không thụ thêm bất kỳ thương tích nặng nề nào, gốc thông sau lưng cũng còn toàn vẹn không bị ngã rạp.

Ánh mắt Khương Hy hiện ra vẻ kinh dị mà nhìn lấy Tuyết tướng.

Cái thằng này thật sự có thể đánh nát thần thông.

Thần thông sinh ra nhờ việc viên mãn một loại chiến kỹ, bản thân thần không mặc dù xuất phát từ đó nhưng không có nghĩa bản chất của nó giống chiến kỹ.

Thần thông sinh ra nhờ viên mãn, viên mãn cũng đồng nghĩa ngộ ý cảnh, thần thông chính là nhờ ý cảnh tạo thành.

Chiến kỹ có thể đấu với chiến kỹ, nhưng chiến kỹ không thể phá thần thông. Trên đời này, vô luận điều gì xảy ra thì chỉ có thần thông mới có thể phá vỡ được thần thông.

Cước pháp của Tuyết tướng chắc chắn là thần thông. Hơn nữa cấp độ lĩnh ngộ thần thông của hắn hoàn toàn vượt xa Khương Hy hiện tại, nếu không hắn cũng không thể phá vỡ thần thông Thủy Hà Giá Y được.

Tuyết tướng thở ra một hơi, một làn khói trắng nặng nhọc liền tỏa ra từ miệng hắn, hắn từ tốn nói ra:

“Ngươi quả nhiên có thần thông, nhưng đáng tiếc, Băng Chấn Thiên Cước của ta mạnh hơn”.

Một đạo tinh quang đột nhiên lướt qua, Khương Hy đột nhiên cười khan mà nói:

“Nhưng tình huống của ngươi có lẽ cũng không thể duy trì lâu được đi?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại:

“Ánh mắt ngươi rất tốt, thương thế ngươi gây cho ta cũng không nhẹ, ta cũng chỉ duy trì được thêm một giờ đồng hồ nữa thôi”.

Nghe vậy, nội tâm Khương Hy thật nhịn không được mà mắng một tiếng. Một tiếng là quá nhiều, Tuyết tướng dùng thần thông Băng Chấn Thiên Cước đi đánh hắn suốt một tiếng có khi giết được cả mười cái mạng của hắn cũng được ấy chứ.

Thân ảnh của Tuyết tướng lại biến mất, Khương Hy liền nhanh chóng vận Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thần Hành Thiên Nhai Phù lên mà né tránh.

Tốc độ đôi bên là ngang nhau, Khương Hy chỉ cần đi trước hắn một bước là có thể toàn lực tránh được.

Tuyết tướng có kinh nghiệm sa trường, Khương Hy đương nhiên không kém, ngàn năm lịch luyện cùng kinh nghiệm đấu pháp cũng không phải chỉ để trưng.

Khương Hy am hiểu nhất là kiên nhẫn chờ đợi, vậy thì hắn liền liều mình chờ đợi thời cơ thoát thân.

Đôi bên một lần nữa lại lao vào một cuộc chiến rượt đuổi. Băng Chấn Thiên Cước của Tuyết tướng quả thực đáng sợ.

Kết hợp với nửa thân dưới luyện thể kia, vô luận là tốc độ hay sức phá hoại, Tuyết tướng quả thực có tư cách quét ngang chiến trường.

Nhưng để truy sát một người như Khương Hy mà nói thì hao tổn quá nhiều.

Tuyết tướng cũng dần có cảm giác ăn không tiêu rồi, nhưng cùng lúc đó, nội tâm hắn cũng rất cao hứng.

Nếu Khương Hy thật sự đơn giản bị đánh chết dưới Băng Chấn Thiên Cước thì hắn làm sao dám nói Khương Hy mạnh được.

Hắn cảm nhận Khương Hy mạnh bởi hắn có cảm giác nhân loại này... còn bài tủ chưa dùng.

Vậy nên Tuyết tướng cũng đang chờ.

Chờ Khương Hy xuất bài tủ của mình ra.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 242: Giấu nghề có tạo nghệ

Đôi bên lại lao vào một cuộc chiến thời gian, xem thử ai kiên nhẫn hơn ai. Trong chốc lát, chiến trường rừng thông đã bị Băng Chấn Thiên Cước của Tuyết tướng đánh nát không còn một gốc thông nào đứng thẳng cả.

Khương Hy nhanh chóng lướt về đồng băng ban đầu, chí ít ở đây di chuyển cũng dễ dàng hơn.

Đồng băng vốn không còn được bằng phẳng như ban đầu nữa mà qua một hồi đại chiến, nó cũng xuất hiện đôi chút chướng ngại vật rồi.

Nhưng chung quy lại thì vẫn dễ tránh đòn hơn.

Một cước của Tuyết tướng bất ngờ hạ xuống, Khương Hy liền nhanh chóng lướt ra sau rồi xuất một chiêu Đại Hà ra đáp trả.

Mặt băng bên dưới liền bị đánh nát ra thành băng vụn nhưng biển nước dưới kia chưa kịp hiện thì lại bị hàn khí một lần nữa đóng băng.

Một con sông lớn bất ngờ đánh thẳng về hướng Tuyết tướng, hắn liền híp mắt lại vỗ ra một chưởng, hàn khí liền tản ra mà đóng băng lấy con sông đó.

Một khối băng khổng lồ liền xuất hiện đập thẳng vào mặt băng bên dưới.

Từng tiếng nứt vỡ lần lượt nứt ra, theo đó, mặt băng bên dưới liền chịu không được sức nặng nữa mà tan nát, khối băng con sông kia liền trôi nổi ở trên đó.

Tuyết tướng cùng Khương Hy đồng loạt vận thân pháp di chuyển sang một chỗ khác, chiến trường lại tiếp tục bị thu hẹp lại.

Lần này, Khương Hy chủ động xuất kích, hàng loạt trương Kim Quang Phù xuất hiện mà hóa thành kim quang lao đến Tuyết tướng.

Tuyết tướng liền tỏa hàn khí ra, kết hợp với tuyết chi ý cảnh, hàng loạt băng nhận liền tạo ra mà đối ứng.

Trong chốc lát, một đồng nhiệt vụ liền tỏa ra mịt mù mà che mắt người khác nhưng đối với bọn hắn mà nói, đám nhiệt vụ này có cũng như không.

Khương Hy có linh thức, Tuyết tướng có linh nhãn, đôi bên rất nhanh liền tìm thấy thân ảnh đối phương mà lại lao vào nhau.

Khương Hy nhanh chóng ném ra mấy đạo Hỏa Cầu Phù, hàng loạt hỏa cầu được dung hòa với Dục Hỏa nóng bỏng lần lượt liền bắn ra.

Hỏa cầu phi thường lớn, bởi Khương Hy đã dùng nhân tức hòa vào nó, trình độ sử dụng nhân tức của hắn đã đạt đến một mức độ ổn định rồi nên sử dụng cũng không phải khó khăn gì.

Hỏa cầu rất nhanh liền lao đến Tuyết tướng, khóe miệng hắn liền nhếch lên mà xuất cước đá vào đó.

Rất nhanh sau đó, hàn khí kinh khủng từ các đạo phù văn lam quang kia thoát ra, các khối hỏa cầu của Khương Hy đều đã bị đóng băng hết lại.

Nhưng cũng lúc đó, khóe miệng của Khương Hy khẽ nhếch lên, một đạo phù văn chói lóa bất ngờ sáng lên xuyên qua nhiệt vụ.

Trong tay hắn không biết từ bao giờ đã cầm Hắc Trúc Bút. Tuyết tướng đột nhiên cảm ứng được một tia không ổn, hắn vội vàng vận thân pháp mà tránh né.

Bất quá Khương Hy đã đợi đến cơ hội trước hắn, hai mắt hắn liền lóe lên một tia tinh quang.

“Băng Bạo Phù”.

Oanh!

Hàng loạt khối hỏa cầu bị đóng băng kia ngay lập tức liền nổ lên liên hồi, một cỗ chấn động kịch liệt liền tỏa ra, dư lực khủng khiếp liền tạo thành một cơn cuồng phong quét ra xung quanh.

Khương Hy liền mượn cỗ cuồng phong này mà lướt ra phía sau.

Bạo tạc trôi qua, nhiệt vụ lại nhiều thêm một mảng, Khương Hy cẩn thận vận linh thức lên quan sát về phía đó.

Đột nhiên, tóc gáy hắn liền dựng cả lên, một cảm giác không ổn liền dâng lên tận đầu, hắn vội vàng vận pháp lực hộ thể lên.

Rầm!

Một đòn tấn công khủng khiếp bỗng dưng đập thẳng vào lưng hắn mà văng ra một đoạn dài trên mặt băng, sợi dây vải buộc tóc kia của hắn cũng tuột ra mà bay trong gió.

Hắn liền phun ra một bãi máu đỏ tươi đầy nhiệt khí, một tiếng nứt gãy liền vang lên sau lưng.

Năm cái xương sườn trực tiếp gãy đi.

Hắn chật vật đứng dậy mà nhìn về phía thân ảnh ở phía xa xa kia. Nơi đó là chính là Tuyết tướng đang thở dốc mà dùng hay tay chống đầu gối.

Trên thân hắn bây giờ đã phủ lên một lớp máu đỏ tươi, tốc độ của hắn rất nhanh, có thể thoát ra được khỏi vụ nổ liên hoàn kia nhưng rốt cuộc hắn vẫn phải chịu thương.

Mang thương thế trên thân, Tuyết tướng vậy mà vẫn có thể toàn lực tung ra một chiêu Băng Chấn Thiên Cước trọng thương Khương Hy.

Khương Hy thường hay tự gọi mình là dị loại, bởi tình huống của hắn khác với mọi người. Còn với Tuyết tướng này, Khương Hy trực tiếp xem hắn là quái thai.

Phản ứng của thằng này cực kỳ khủng khiếp, thân thể vừa gặp trọng thương thì dù tốn sức chín trâu hai hổ cũng phải đem thương thế này đáp thẳng lên người đối phương.

Như vậy thì thế trận mới trở lại được thế cân bằng.

Bây giờ, Khương Hy thật sự không muốn đấu nữa rồi, càng đấu nữa thì kết cục của đôi bên là lưỡng bại câu thương mà thôi.

Xung quanh đây hắn cũng không chắc liệu có người nào đang muốn làm chim sẻ không nhưng hắn không nguyện ý biến thành châu chấu đâu.

Linh thức của Khương Hy rất mạnh nhưng trong một trận chiến này, hắn bắt buộc phải tập trung vào một mình Tuyết tướng, đối diện với loại quái thai này, phân tâm chính là tự sát.

Hắn có chút khó khăn mà nói ra:

“Chúng ta... dừng ở đây được chứ?”.

Nghe vậy, Tuyết tướng liền bật cười rồi ho khục khục vài tiếng, hắn hướng Khương Hy nói ra:

“Ngươi quá mạnh, cũng may lần này là ta đi, nếu không Lam Thiên Tuyết Tộc không biết phải chịu bao nhiêu tử thương rồi”.

Ý tứ lời này là còn lâu, trận chiến này có lẽ chỉ được phép một trong hai còn sống mà thôi. Mà theo ngụ ý của Tuyết tướng, người còn sống tự nhiên là hắn.

Khương Hy cũng không ngờ câu trả lời mình nhận lại được lại là thế này. Phải biết cường giả dù nghịch thiên đến mấy thì quan trọng nhất vẫn phải giữ lại cái mạng của mình.

Tuyết tướng rất cường nhưng Khương Hy không ngờ rằng hắn vậy mà lại có tâm ý tử chiến. Không lẽ cường giả xuất thân từ quân đội lại đáng sợ đến bực này.

Bàn luận và tử chiến là hai loại đấu pháp khác nhau một trời một vực. Tình huống của bọn hắn đương nhiên không thể nào gọi là bàn luận rồi nhưng dưới góc độ của Khương Hy, tử chiến hẳn là không đến.

Dù sao cũng cần phải có một mức giới hạn, Bắc Nguyên Vạn Dặm dù sao cũng là sân nhà của Lam Thiên Tuyết Tộc, một người đánh không lại thì gọi thêm cường giả cùng cấp đi vây công.Mài chiến một hồi thì thể nào Tuyết tướng cũng sẽ giết được Khương Hy thôi. Nhưng hắn lại lựa chọn đơn độc đối chiến.

Có lẽ đây là cái tâm của cường giả đối với cường giả.

Hoặc chỉ đơn giản Tuyết tướng là một tên điên.

Lần đầu tiên trong đời, Khương Hy có cảm giác cực độ nguy hiểm đối với một người đồng cấp, xem như lần đầu hắn khiêu chiến vượt cấp giết Lý Viễn Trình cũng không cảm nhận được cỗ nguy hiểm như bây giờ.

Giữa lúc này, dị biến đột ngột phát sinh.

Năm cỗ khí tức hùng hồn từ phương xa bất ngờ phát ra, tâm tình Khương Hy liền trực tiếp rơi vào hầm băng

Cỗ khí tức này là của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Một mình Tuyết tướng hắn đã chịu không được rồi chứ đừng nói là thêm năm người nữa.

Vậy nên, không cần suy nghĩ nhiều, Khương Hy trực tiếp quay đầu vận Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thần Hành Thiên Nhai Phù lên đến tận cùng mà bỏ chạy.

Tuyết tướng không có linh thức nhưng hắn cảm nhận được huyết mạch của đồng tộc đang tiến về đây, tự nhiên liền giải thích được hành động bỏ chạy của Khương Hy.

Hắn thưởng thức Khương Hy như một cường giả, vậy nên hắn muốn tự tay xử lý đối phương chứ không phải nhờ vào tộc nhân.

Tuyết tướng thở ra một hơi, khí thế triệt để bùng phát, tốc độ một lần nữa lại bạo phát ra. Tốc độ của hắn... vậy mà vẫn có thể tăng thêm.

Trong chốc lát, thân hình Khương Hy lóe ra, một bóng đen đã phủ thẳng xuống người hắn rồi.

“Băng Chấn Thiên Cước - Băng Sơn”.

Khương Hy đột nhiên quay người lại, một cước như đại sơn đập thẳng xuống giữa ngực hắn. Khóe miệng hắn bất giác cong lên.

Mí mắt của Tuyết tướng liền nhảy lên.

Trên thân Khương Hy đột nhiên xuất hiện ra hàng loạt đồ án phù văn. Toàn thân hắn trong chốc lát được một đoàn quang mang bao bọc lại. Đại Địa Thủ Hộ triệt để mở ra, toàn vẹn ngăn trở lại một chiêu này của Tuyết tướng.

Không phải chỉ có mỗi Tuyết tướng mới biết giấu nghề lừa người, Khương Hy đương nhiên cũng thạo cái trò này, tạo nghệ thậm chí rất cao.

Tay trái hắn rất nhanh liền giữ lấy cái chân đang đạp thẳng vào ngực hắn, Địa Khí ngay lập tức liền gia trì lực lượng cho hắn.

Tuyết tướng liền giật mình thốt ra:

“Luyện thể?”.

Nhưng hắn nhận ra đã chậm, hắn không thể thu chân về được nữa rồi. Ngay sau đó, một không gian đỏ hồng bất ngờ xuất hiện mà bao bọc cả hai người bọn hắn lại.

Sắc thế.

Vô tận Sắc Dục Khí liền bùng nổ ra mà tiến nhập vào thể nội Tuyết tướng, hắn liền nhanh chóng vận hàn khí của cơ thể ra mà đối ứng.

Hai mắt Khương Hy hóa thành màu tím, hai đoàn quang hỏa liền lập lóe hiện ra, một cỗ dụ hoặc kinh người liền toát ra cuốn lấy Tuyết tướng.

Đột nhiên, một đạo tơ máu chảy ra từ khóe môi hắn, nội tâm Khương Hy liền kinh ngạc không thôi.

Tuyết tướng lại tự cắn lưỡi mình để đổi lấy sự thanh minh.

Dẫu vậy cũng không có nghĩa là Sắc thế của Khương Hy không có tác dụng. Thần thông Băng Chấn Thiên Cước của Tuyết tướng đã bị hắn cố định lại một chỗ rồi.Mặc dù Khương Hy chưa viên mãn Sắc Dục Thiên nhưng Sắc thế của hắn cũng là bán bộ thần thông rồi, gọi là tiểu thần thông cũng đúng.

Trừ phi Tuyết tướng còn có thần thông khác chưa thi triển, còn không thì hắn đừng hòng phá được Sắc thế của Khương Hy.

Trong khoảng thời gian ngắn, Tuyết tướng có cảm giác tâm thần mình đang dần buông lỏng ra, một cỗ ý niệm bất minh trong người hắn bắt đầu có chút rục rịch rồi.

Thân thể hắn tựa hồ có cảm giác hơi bị mất sức đi, không biết là do mệt hay do vùng không gian này đình trệ đi nữa.

Thấy vậy, Khương Hy nhanh chóng tụ Sắc Dục Khí lại mà xuất ra một chưởng đánh thẳng vào ngực Tuyết tướng.

“Ái Tâm Minh Sắc Dục”.

Lam Thiên Tuyết Tộc dù có sở hữu nhiều hàn khí trong thể nội đi chăng nữa thì cũng sẽ có giới hạn, Khương Hy không tin kịch chiến một khoảng thời gian dài như vậy mà Tuyết tướng vẫn còn đủ hàn khí chống đỡ hắn.

Chưa kể hiện tại hàn khí của Tuyết tướng còn đang phải gồng mình lên chống đỡ Sắc Dục Khí trong không gian Sắc thế này rồi.

Cho nên một chưởng này của Khương Hy xuất ra, Tuyết tướng liền phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt trắng bệch lại mà văng ra bên ngoài.

Không quản tình huống của hắn thế nào, Khương Hy liền nhanh chóng thu Sắc thế cùng Đại Địa Thủ Hộ lại mà chạy đi.

Vô luận là Nhân Gian Hành Tẩu hay Thần Hành Thiên Nhai Phù, hắn cũng đều thôi động đến tận cùng mà chạy.

Chạy như chưa bao giờ được chạy.

Trong chớp mắt, thân ảnh của hắn đã biến mất khỏi phiến khu vực này rồi.

Tuyết tướng lăn vài vòng trên mặt băng rồi lại tiếp tục thổ ra thêm một ngụm máu, hắn vội vàng khu động hàn khí của thể nội cùng trong không khí lại mà trấn áp cỗ nhiệt lực kia.

Trên ngực hắn lúc này đã thẳng thừng in hằn một dấu bàn tay đỏ hồng ở trên đó, nhiệt lực tỏa ra trên đó cực kỳ kinh người.

Hàn khí lập tức buông đến, nóng lạnh giao thoa với nhau liền tỏa ra một làn khói trắng thoát ly cơ thể Tuyết tướng.

Ánh mắt hắn nhìn về hướng Khương Hy bỏ chạy mà thở dài một hơi, đạo phù văn lam quang dưới chân hắn cũng triệt để biến mất.

Hắn lẩm bẩm:

“Đáng tiếc... để hắn chạy rồi”.

Sau đó vài giây, năm đạo khí tức hùng hồn đột ngột buông xuống phụ cận chỗ Tuyết tướng. Nếu Khương Hy còn ở đây, hắn sẽ nhận ra đội hình của đối phương cực kỳ dọa người.

Ba trung kỳ cảnh, hai hậu kỳ cảnh.

Trong số hai hậu kỳ cảnh, có một người có khí tràng không hề thua Tuyết tướng một chút nào, không nghi ngờ gì nữa, người này cũng bị áp chế cảnh giới.

Bốn người còn lại thấy Tuyết tướng thì vội vàng quỳ xuống hành lễ:

“Tham kiến Tuyết tướng đại nhân”.

“Miễn”, Tuyết tướng lạnh nhạt nói, một bên vẫn không ngừng thôi động hàn khí trấn áp.

Tên hậu kỳ cảnh bị áp chế cảnh giới kia thấy vậy liền xuất ra một đạo hàn khí hỗ trợ hắn trị thương, gương mặt mang theo vẻ hiếu kỳ nói ra:

“Sao ngươi lại bị thương rồi?”.

Có hàn khí bổ sung, sắc mặt Tuyết tướng rốt cuộc cũng lấy lại được màu xanh lam kia mà thở ra một hơi nhẹ nhõm. Hắn nói ra:

“Đối phương rất mạnh, thực lực không thua kém cấp bậc Tuyết tướng chúng ta”.

Nguyên lai tu sĩ hậu kỳ cảnh kia cũng thuộc cấp bậc Tuyết tướng, hắn nhìn quanh chiến trường xung quanh một lượt, vô luận là mặt băng, rừng thông hay ngọn núi tuyết, tất cả cơ hồ đều bị san bằng thành bình địa rồi.

Loại chiến đấu có thể gây ra sức hủy diệt như thế này, hắn đương nhiên cũng có thể làm ra nhưng nội tâm có chút không hiểu, hắn nói ra:

“Là Đoạt Xá Trọng Sinh?”.

Tuyết tướng lắc đầu đáp lại:

“Tựa hồ không phải nhưng hắn khắc chế được tộc ta, về sau nếu có gặp hắn thì cố gắng tìm viện trợ đối phó”.

Người kia nghe vậy liền bật cười nói ra:

“Ha ha ha Tuyết tướng chúng ta còn phải sợ nhân loại sao?”.

Tuyết tường hừ lạnh một tiếng, một tay chống người dậy nghiêm túc nói ra:

“Nếu như nhân loại đó nhanh ngang ngửa ta thì sao?”.

Người kia lập tức im lặng lại, sắc mặt cũng chuyển lại thành ngưng trọng không thôi. Tuyết tướng không để ý đến hắn, ánh mắt ngưng tụ lại hoàng kim nhìn về hướng Khương Hy chạy mà khẽ nhếch lên.

“Gặp lại sau”.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 243: Tiểu sinh ở đây

Khoảng ba mươi phút sau đó, thân ảnh của Khương Hy bất ngờ lộ ra ở một nơi nào đó, hắn bất giác quỳ hai chân xuống mặt tuyết mà phun ra một ngụm máu tươi, thể nội đau đớn đến kịch liệt.

Hắn nhanh chóng chạy vào một ngọn núi gần đó, tùy tiện tìm xuống một cái hang động rồi bố trí kết giới phòng thủ.

Sau đó, Khương Hy vội vàng đả tọa chữa trị thương thế, trong tay hắn ngay lập tức xuất hiện hai trương Liệu Thương Phù.

Hai đoàn khí tức sinh mệnh liền bùng ra mà giao thoa lẫn nhau rồi tiến vào thể nội hắn.

Thân thể hắn nhịn không được mà run lên liên hồi, hai hàm răng cắn chặt vào nhau mà nén đau. Thương thế của hắn rất nặng, so với lần bị thương do kiếm chiêu của Lý Chấn còn muốn nặng hơn rất nhiều.

Trong trận đại chiến yêu thú với Thuần Thú Môn kia mặc dù Khương Hy cũng bị thương nhưng gãy xương nát thịt thì chưa đến, tổng thể lại thì vẫn không bằng lần này được.

Tất nhiên, hắn không tính đến trường hợp của lão thất phu Thẩm Hạo kia.

Nhưng chung quy lại, thương thế của hắn cực kỳ thảm trọng, chưa kể hắn còn mang cái thương thế này di chuyển với tốc độ cao nữa.

Coi như Khương Hy sở hữu thủ đoạn chữa trị phong phú thì trong mười ngày nửa tháng hắn mới có thể toàn vẹn khôi phục được.

Tính toán một chút thời gian thì có lẽ đến tuần thứ ba hắn mới có thể xuất quan được.

Trong lòng hắn liền phiền muộn không thôi, lần đi Bắc Nguyên Vạn Dặm này của hắn cơ hồ chỉ đạt được linh hồn của Trầm Nê Ngư cùng Hỏa Liên mà thôi.

Các loại cơ duyên khác hắn còn chưa kịp sờ tay đến được thì đã thụ thương rồi.

Ngẫm nghĩ một hồi, Khương Hy liền quyết định trông cậy hết vào một tuần cuối cùng trước khi bí cảnh đóng lại vậy.

Mặt khác, Khương Hy quyết tâm sẽ không đi đánh nhau với mấy tên từ Lam Thiên Tuyết Tộc nữa, trừ phi bọn chúng thực sự cản đường hắn.

Ai mà biết được Lam Thiên Tuyết Tộc còn có mấy tên quái thai như Tuyết tướng kia, hắn cũng đã nói rằng bộ tộc này không có tên, chỉ dùng cấp bậc để xưng hô.

Khương Hy áng chừng rằng Tuyết tướng có lẽ cũng tương tự như Yêu Tướng của yêu tộc, là một cường giả Kim Đan cảnh.

Hơn nữa lấy trình độ đó, Tuyết tướng hắn vừa đấu hẳn phải đạt đến đỉnh phong cảnh của Kim Đan rồi.

Nói như vậy thì Bắc Nguyên Vạn Dặm đích thật là hiểm địa.

Bởi trên Tuyết tướng ít nhất vẫn còn cường giả Hóa Nguyên cảnh cùng Nguyên Anh cảnh, Khương Hy suy đoán có lẽ hai cấp bậc này sẽ bị áp chế cảnh giới xuống Ngưng Dịch cùng Trúc Cơ đỉnh phong.

Đối phương là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ thì Khương Hy còn có thể tiếp, hắn không tin Lam Thiên Tuyết Tộc còn có tồn tại quái thai khác như tên hắn vừa đấu kia.

Nếu không thì từ hàng vạn năm nay, làm sao các tông môn lại cho đệ tử của mình đến đây thí luyện được.

Mang cái suy nghĩ này, Khương Hy liền tĩnh lặng lại mà điều trị thương thế.

...

...

Khoảng thời gian Khương Hy bế quan cũng là lúc mà các đệ tử nhân loại tiến nhập vào khu vực nội vi của Bắc Nguyên Vạn Dặm.

Lúc này đâu đâu tại bí cảnh cũng xuất hiện thân ảnh của nhân loại, hàng loạt cảnh chém giết đoạt bảo liên tục xảy ra, không khí liền rầm rộ không thôi.

Thậm chí trong thời gian này, Lam Thiên Tuyết Tộc cũng bắt đầu bắt tay vào việc tấn công nhân loại.

Yêu thú mặc dù khác loại với Lam Thiên Tuyết Tộc nhưng những ngày này bị nhân loại đuổi giết khắp nơi, bọn chúng cũng sớm không nhịn được rồi, cuối cùng liền bắt tay với bộ tộc này mà tiến công.

Nhân loại liên tục bại trận, cuối cùng một lần nữa lại tập hợp với nhau tạo thành một quân doanh mà đối kháng với tộc loài bản địa.

Nghĩ lại thì nhân loại cũng rất kỳ lạ, lúc gặp khó khăn thì luôn đoàn kết lại đối phó với ngoại địch còn khi an bình thì lại nội đấu với nhau không ai phục ai.

Thành thử mà nói, chiến tranh tộc loài đích thật là một loại động lực giúp cho nhân loại khỏi kê đá đập vào chân mình.

Giờ phút này, tại trận doanh của nhân loại, sáu người Thạch Thương đang ngồi lại với nhau mà thương nghị, thần sắc ngưng trọng đến cực điểm.

Thái Huỳnh Liên Phương nhàn nhạt nói ra:

“Băng Thần Cung sắp mở, chúng ta cũng nên chuẩn bị thôi”.

Liêm Đào lười biếng đáp lại:

“Bất quá lần này có Tuyết Quái cùng yêu thú cản đường, chúng ta định làm đối sách như thế nào đây?”.

Cố Phi Thiên nói ra:

“Suy nghĩ nhiều làm gì, chiến một trận là được”.

Bạch Tương Duyệt lắc đầu đáp lại:

“Cưỡng ép chiến đấu chỉ khiến đôi bên tổn thất mà thôi, bên trong Băng Thần Cung vẫn còn tồn tại nhiều mối nguy khác”.

Khắc Hoàng nhắm mắt gật đầu không nói gì thêm, Thạch Thương trầm mặc một hồi rồi nói ra:

“Chúng ta đã đấu với Tuyết Vương một trận rồi, chí ít phải cần cả ba người trong số chúng ta liên thủ lại mới có thể cầm chân hắn, ba người còn lại phân biệt ra đi đối phó với Tuyết soái. Còn đám Tuyết tướng cùng yêu thú thì để các sư đệ sư muội đánh một chuyến vậy”.

Thái Huỳnh Liên Phương đáp:

“Thực lực của Tuyết Vương quá mạnh, mặc dù trưởng bối trong nhà đã cảnh báo trước nhưng ta không nghĩ hắn lại mạnh đến thế”.

Nghe vậy, Khắc Hoàng mở mắt ra, hai con mắt vàng óng ánh kia có chút lay động mà nói:

“Ngàn năm trước Tuyết Vương là Hóa Nguyên cảnh, đương nhiên lợi hại, còn bây giờ Tuyết Vương chỉ là Ngưng Dịch cảnh, yết ớt hơn rất nhiều so với trong quá khứ”.

Thái Huỳnh Liên Phương híp mắt lại nhìn qua hắn mà nói ra:“Vậy ngươi đấu với hắn rồi?”.

Khắc Hoàng im lặng không đáp, đương nhiên là hắn chưa đi đấu với Tuyết Vương bao giờ. Ở đây chỉ có mỗi Thạch Thương, Thái Huỳnh Liên Phương cùng Liêm Đào là đã đấu qua.

Đơn đả độc đấu, bọn hắn liền trực tiếp quay đầu bỏ chạy.

Như vậy thôi cũng đủ chứng minh được thực lực Tuyết Vương cường hoành thế nào rồi. Coi như Tuyết Vương đời này kém hơn Tuyết Vương ngàn năm trước thì hiện tại bọn hắn cũng không chắc có thể đánh bại được.

Bạch Tương Duyệt ngồi một bên nghe những người kia bàn bạc, nội tâm nàng liền lo lắng không thôi, những người này chủ ý là muốn đánh mà về phần nàng thì muốn tránh.

Huyền Thủy Am không ưa thích đi đánh nhau, dù sao dĩ hòa vi quý cũng tốt.

Mặt khác, tính đến thời điểm hiện tại cũng chỉ có mỗi đội ngũ Huyền Thủy Am là còn toàn vẹn trở ra khi đối phó với cấp bậc Tuyết tướng.

Thời điểm đó, người ra tay đương nhiên là chính bản thân Bạch Tương Duyệt. Và cũng vì đã đấu qua nên nàng mới biết, tại trong bí cảnh này, tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong chưa chắc đã sống sót nổi.

Tuyết tướng mặc dù chỉ là Trúc Cơ cảnh hậu kỳ nhưng nàng phải nghiêm túc đối phó mới có thể giết được.

Tuyết tướng mạnh thế nào cũng chỉ có nàng mới biết được, nàng cũng đã đem chuyện này ra nói với mọi người nhưng rất nhanh bọn họ liền bác bỏ.

Bởi những đội ngũ khác cũng bắt gặp Tuyết Quái cấp bậc Trúc Cơ cảnh hậu kỳ nhưng không có mạnh đến mức kỳ quái như Bạch Tương Duyệt mô tả.

Thành ra những ngày này Bạch Tương Duyệt vẫn tương đối lo lắng, mặt ngoài dù không nói gì mấy nhưng bên trong, nàng vẫn luôn đốc thúc các sư muội trong am canh phòng cẩn mật, luôn đi theo một tổ đội mà không tách ra một mình.

Xem như Trúc Cơ cảnh đỉnh phong cũng không ngoại lệ.

Đối với quyết định này của nàng, các sư muội trong am cũng cảm thấy có chút khó hiểu nhưng cũng không có ý kiến gì.

Bởi vì chính quyết định này mà đến nay, số lượng tử thương do bị đánh lén của Huyền Thủy Am là thấp nhất.

Người chưa trải qua thì tự nhiên không ý thức được nhưng các đệ tử của môn phái khác thì có, bọn hắn cũng đã dần âm thầm học tập cách làm của Huyền Thủy Am rồi.

...

Hiện tại, trừ bỏ Bạch Tương Duyệt, những người còn lại vẫn đang tranh luận rất kịch liệt nên dùng cách gì, Bạch Tương Duyệt cũng cảm thấy có hơi chút đau đầu.

Đột nhiên một ý nghĩ bất ngờ lướt qua trong đầu, nàng liền nói ra:

“Các vị đạo hữu, ta có một ý này”.

Vừa dứt lời, cả năm người kia liền im lặng lại mà nhìn qua nàng. Những người ở đây mặc dù đều là đồng cân đồng hạng, mỗi người đều có ngạo khí của riêng mình nhưng thời điểm này ai có ý kiến thì đều nhất trí lắng nghe cả.

Cãi cọ phản bác phải để ra sau cùng, trước mắt phải tiếp thu.

Bạch Tương Duyệt suy nghĩ nhanh rồi nói ra:

“Tuyết Quái cùng yêu thú đã kết minh, chi bằng chúng ta cũng kết minh đi”.

Cố Phi Thiên có chút không hiểu nói ra:

“Không phải chúng ta đã kết minh rồi sao?”.

Không lẽ chưa?Nói xong, hắn liền nghiêng đầu nhìn qua những người khác, tựa hồ có hơi ý dò xét, làm một vài người đáp trả lại một ánh mắt có chút bất thiện không thôi.

Thạch Thương dường như hiểu ý của Bạch Tương Duyệt, hắn nói ra:

“Ý Bạch đạo hữu là Thư Viện?”.

Nghe vậy, Bạch Tương Duyệt mỉm cười đáp lại:

“Đúng vậy, là vì bằng hữu thư sinh kia, chỉ có điều đến giờ hắn vẫn chưa hiện thân ra mà thôi”.

Liêm Đào đột nhiên nói ra:

“Có khi nào hắn chết rồi?”.

Bạch Tương Duyệt nghe xong thì không đáp nhưng những lời này cũng không phải không có lý. Nàng đã trực tiếp cảm nhận được hiểm nguy của Bắc Nguyên Vạn Dặm rồi, xem như nàng đơn độc đi một mình thì xác suất tử vong vẫn tương đối cao.

Chỉ cần Tuyết Vương hiện thân thì nàng chết là cái chắc.

Bất quá suy nghĩ lại một chút, nàng nói tiếp:

“Ta nghĩ, vị thư sinh đó hẳn vẫn còn sống. Cách đây một tuần, đội ngũ Huyền Thủy Am chúng ta có đi qua một khu vực ở phía đông. Các vị đạo hữu đoán xem ta đã thấy gì nào?”.

“Thư sinh?”, Khắc Hoàng đột nhiên đáp lại.

Bạch Tương Duyệt mỉm cười một chút rồi lắc đầu nói:

“Ta không thấy vị thư sinh kia, bất quá lại thấy vết tích đánh nhau, tràng cảnh nơi đó quả thực rất khủng khiếp, trừ bỏ sáu người chúng ta ra, e rằng không có ai có thể sống sót đi ra khỏi chiến trường kia.

Ta không nghĩ nội bộ dân bản địa Bắc Nguyên Vạn Dặm lại đi đấu với nhau, nên ta nghĩ chiến trường kia hẳn là do vị thư sinh đó đấu pháp tạo thành”.

Nghe vậy, những người còn lại liền có chút hơi nghi hoặc, bọn hắn cảm thấy hơi khó tin tưởng những lời Bạch Tương Duyệt nói, dù sao nàng cũng đâu có chứng cứ gì.

Không lẽ bây giờ bảo bọn hắn đi đến xem cái chiến trường đó?

Đừng đùa, trận doanh của nhân loại vốn dĩ còn nguyên là do cả sáu người bọn hắn cộng đồng ở đây tọa trấn.

Chỉ cần một người rời khỏi đi dò xét thôi là sẽ gặp nguy ngay.

Nếu có ba người cùng đi thì may ra sẽ thấy được cái vết tích kia nhưng cùng lúc đó, trận doanh của nhân loại sẽ gặp nguy hiểm.

Suy cho cùng, tình thế hiện tại của bọn hắn lại như rùa rụt đầu, muốn làm gì cũng không được. Mỗi lần di chuyển là phải kéo theo cả trận doanh đi cùng, tốc độ chậm chạp không khác gì rùa.

Đối mặt với những ánh nhìn kia, Bạch Tương Duyệt đã sớm biết trước, vậy nên nàng liền lấy ra một khối cầu thủy tinh.

Nhìn thấy khối cầu này, tất cả mọi người liền hiểu ra.

Quan Không Cầu.

Là một loại pháp khí đặc thù chuyên thu lại hình ảnh không gian phụ cận, đẳng cấp Quan Không Cầu càng cao, không gian thu lại sẽ càng rộng.

Bạch Tương Duyệt truyền linh lực của mình vào trong đó, một luồng quang mang liền bắn ngược lên trên tạo thành một dạng hình ảnh lập thể không gian.

Hình ảnh đó chính là một mặt băng rộng lớn bị đánh nát đến nứt vỡ nhiều chỗ, ngay phía trung tâm mặt băng là một khối băng khổng lồ đang trôi nổi giữa biển nước.

Sau đó, nàng lại điều khiển linh lực thay đổi hình ảnh, một cảnh rừng thông tan hoang lại xuất hiện ra. Đúng ra thì hiện tại không thể gọi là rừng thông nữa bởi nơi đó đã bị san thành bình địa rồi.

Kế tiếp, Bạch Tương Duyệt lại tiếp tục đổi hình ảnh, một ngọn núi tuyết lại hiện ra, so với hai hình ảnh trước thì ngọn núi này còn muốn lành lặn hơn không ít.

Nhưng khi nàng phóng to ra thì mọi người mới thấy, phía chân núi tụ tập quá nhiều tuyết vụ, trong khi phần nửa trên của ngọn núi lại lác đác tuyết vụ.

Ở một bên khác giữa sườn núi còn có một tảng băng khổng lồ nằm ngổn ngang nơi đó, hình dạng có chút tương tự với tảng băng trôi nổi kia ở mặt băng trước đó.

Lúc này, toàn bộ mọi người mới thực sự tin lời Bạch Tương Duyệt, chiến trường kinh khủng kia quả nhiên là có thật.

Toàn bộ ngay lập tức liền nghiêm túc không thôi, Liêm Đào cũng từ bỏ luôn cái tư thế lười biếng kia mà ngồi thẳng dậy, Khắc Hoàng cũng đã nghiêm túc mở mắt ra mà quan sát mọi người.

Loại hình chiến trường này đúng như Bạch Tương Duyệt nói, trừ bỏ tu sĩ Ngưng Dịch cảnh ra, Trúc Cơ cảnh khó mà sống sót nổi trong cái chiến trường này.

Cho dù vị thư sinh kia không đạt đến Ngưng Dịch cảnh thì chí ít cũng là Trúc Cơ cảnh đỉnh phong.

Loại tu vi này đặt tại trận doanh nhân loại cũng rất hiếm hoi, thêm được một người, sức tự nhiên nhiều thêm một phần.

Thạch Thương suy nghĩ một chút rồi nói ra”

“Dù gì cũng là Thập Đại Chính Phái, kết minh với nhau tự nhiên không thành vấn đề, bất quá... đi đâu để tìm vị thư sinh này đây?”.

Toàn trường tĩnh mịch không đáp, kỳ thực đây cũng chính là một đề bài khó, Bắc Nguyên Vạn Dặm quá rộng lớn, bọn hắn phi hành liên tục trong một tháng cũng không đi hết được cái vùng đất này được.

Chứ đừng nói là đi tìm người, vị thư sinh kia một khi đã muốn trốn, bọn hắn còn lâu mới tìm thấy được.

Giữa lúc này, đột nhiên một giọng nói bất ngờ vang lên:

“Không cần tìm, tiểu sinh ở đây rồi”.

Chương 244: Kết giới tinh thần

Giọng của Khương Hy vang lên, toàn bộ sáu người liền co rụt hai con ngươi lại mà tức tốc phóng linh thức ra tra xét.

Nhưng đáng sợ là bọn hắn vậy mà lại không phát hiện ra được người nào trong phạm vi hai trăm mét cả.

Một lần nữa, giọng của Khương Hy lại vang lên:

“Tiểu sinh ở bên ngoài”.

Nghe vậy, cả sáu người nhìn nhau rồi gật đầu mà đi ra ngoài.

Về phía Khương Hy, đúng như lời hắn nói, hắn đứng ở ngoài, hơn nữa là ngay ở trước cổng đại doanh.

Bộ dáng hiện tại của hắn rất quen thuộc, là gương mặt của Lâm Thanh Đình cùng một bộ bạch y, bất quá bộ bạch y hiện tại đã được hắn chỉnh sửa qua khá nhiều để tiện hành động, phòng hờ trường hợp lại đối mặt với tên kia.

Lại nói, tại sao hắn lại ở đây?

Chuyện này phải quay về lại vài tiếng trước.

...

Sau hai tuần trị thương cùng điều tức, thương thế của Khương Hy cũng đã triệt để khôi phục, đồng thời thực lực cũng tăng tiến thêm một mảng rất dài.

Khả năng vận dụng nhân tức của hắn đã đạt đến một cái trình độ gọi là tiểu thành, trước đó hắn chỉ vốn ở cảnh giới nhập môn mà thôi.

Khổ chiến một trận với Tuyết tướng đúng là nguy hiểm nhưng hắn cũng gặt hái được rất nhiều điều.

Khả năng vận dụng nhân tức đột phá lên tiểu thành, Nhân Gian Hành Tẩu cũng tăng tiến thêm một đoạn rất rõ rệt, các loại chiến kỹ của hắn cũng đã dung nhập với Sắc Dục Khí cùng nhân tức rồi.

Mặc dù hiện tại nếu hắn thi triển ra thì Nhậm Trác Nhiên vẫn sẽ biết, cái này cũng không trách được, thời gian quá ngắn, hắn không kịp để nghiên cứu.

Khả năng sử dụng nhân tức tăng cao, cũng đồng nghĩa với tu vi của hắn tăng mạnh. Một trận chiến kia liên tục thôi động nhân tức làm cho tòa Hợp Kiều của hắn đã rất gần với tòa Linh Kiều thứ năm lắm rồi.

Hiện nay gọi hắn là Hợp Tứ Kiều đỉnh phong cũng không sai.

Khương Hy thật không ngờ rằng tốc độ tăng trưởng tu vi của hắn lại đột ngột đến thế nhưng không sao, đây cũng là chuyện tốt.

Chỉ cần căn cơ không bị ảnh hưởng là được.

Sau khi xuất quan, Khương Hy tự nhiên liền cải trang lại thành Lâm Thanh Đình mà hòa nhập vào đoàn đội nhân loại, đồng thời cũng tranh thủ tìm hiểu thông tin trong hai tuần qua.

Nghe ngóng được một hồi, hắn liền biết Lam Thiên Tuyết Tộc cùng yêu thú bản địa đã tuyên chiến với nhân loại, nhân loại đành phải bắt tay với nhau mà tạo thành trận doanh đối kháng.

Có một chuyện tương đối thú vị là trừ bỏ Khương Hy ra, những người còn lại có vẻ cũng không biết Tuyết Quái gọi là Lam Thiên Tuyết Tộc.

Cái danh tự này e rằng cũng chỉ có mỗi hắn biết mà thôi.

Bộ tộc này tuyên chiến với nhân loại hắn cũng không bất ngờ gì, tên Tuyết tướng kia đến giết hắn cũng là vì ‘bệ hạ’ đã ra lệnh mà.

Tuyết Vương đã ra lệnh thì chiến tranh kiểu gì cũng xảy ra. Duy chỉ có điều Khương Hy không nắm chắc là đám đệ tử tông môn cùng tán tu kia đã biết cái đám Tuyết tướng trở lên kia là cường giả bị áp chế cảnh giới chưa thôi.

Nếu đã biết rồi thì không sao nhưng nếu chưa biết thì hậu quả thật sự rất đáng sợ. Đơn cử như tên Tuyết tướng trước đó đấu với hắn.

Cả cái bí cảnh này trừ phi có người nào sở hữu thân pháp cao tuyệt ra, còn không đừng hòng ai bắt được thân ảnh của Tuyết tướng.

Mà không cần tốc độ, chỉ cần kinh nghiệm chiến đấu cùng khả năng khống chế linh lực của đám bị áp chế kia thôi cũng đủ quét ngang cùng giai rồi.

Tình huống của bọn hắn tương tự với Khương Hy vậy, đều là dị loại cả.

Mặt khác, Khương Hy cũng nắm được một thông tin rất quan trọng, đó là Băng Thần Cung sắp xuất thế.

Băng Thần Cung là một đại cơ duyên của Bắc Nguyên Vạn Dặm, nói không ngoa thì đây chính là cơ duyên lớn nhất.

Tại bên trong Băng Thần Cung, thiên địa linh khí phải nói là vô cùng nồng nặc, thậm chí so với mấy đại tông môn còn muốn nhiều hơn một thành. Cơ duyên dù không nắm được thì nán lại đây tu hành một tuần cũng không phí.

Ngoài ra còn có thêm cả chiến kỹ, công pháp, cổ tịch từ rất lâu đời về trước nữa. Bất quá người nào có duyên thì tất sẽ nhận được.

Dĩ nhiên, công pháp không hề yếu rồi, thậm chí thu về Kim Đan công pháp cũng không phải nói chơi.

Với các đệ tử tông môn, trừ phi là đệ tử chân truyền, còn không thì đừng mơ đến chuyện nhìn thấy Kim Đan công pháp.

Đệ tửu tông môn đã thế thì tán tu lại càng thảm hơn, có thể tu luyện đến Trúc Cơ cảnh bằng Luyện Khí công pháp, những tán tu này có thể xem như có chút tài năng nhưng đại đa số đều dừng lại ở sơ kỳ cảnh, thi thoảng sẽ thấy được một vài trung kỳ cảnh nhưng không đáng kể

Với bọn hắn, Trúc Cơ công pháp đã là kim tiền khó gặp chứ đừng nói Kim Đan công pháp, nếu thật sự có người đạt được Kim Đan công pháp thì con đường tu hành về sau sẽ trơn tru hơn đôi chút rồi.

Băng Thần Cung này Khương Hy cũng đã đoc qua, là một tòa cung điện bằng băng, bên trong không chỉ lạnh mà còn đầy rẫy nguy hiểm quấn theo.

Đương nhiên, trong mắt Khương Hy, nơi này chính là nơi cất giấu nhiều đại cơ duyên nhất, làm sao có thể bỏ lỡ được cơ chứ.

Vậy nên qua dò xét một hồi, hắn rốt cuộc cũng tìm đến được trận doanh của nhân loại. Nhưng có điều hắn không vào được bởi hắn không có thông hành lệnh.

Vì vậy đành phải đứng ngoài này mà truyền âm vào bên trong.

Cũng may khoảng cách này của hắn truyền âm lại cho mấy vị đệ tử lĩnh đội kia cũng xem như vừa vặn.

Khoảng cách chỉ có hai trăm mét, hắn tự nhiên sẽ không tốn quá nhiều sức.

...
Rất nhanh sau đó, đồng loạt sáu bóng người đều xuất hiện trước mặt Khương Hy, khí tức tỏa ra cực kỳ đáng sợ.

Khương Hy sớm biết bọn hắn thể nào cũng sẽ thị uy rồi. Đây chính là cái loại tính cách đặc trưng nhất của mấy thiên chi kiêu tử.

Đời trước Khương Hy không mạnh, tự nhiên hắn không thể nào sinh ra được loại tính cách phiền nhiễu này.

Đời này hắn rất mạnh nhưng sống chung với loại tính cách kia ngàn năm trời đã thành thói, nhất thời chục năm sao mà đổi được.

Khương Hy mỉm cười chắp tay, bắt chước bộ dáng hành lễ của thư sinh Thư Viện nói ra:

“Tiểu sinh gọi Lâm Thanh Đình, gặp qua chư vị đạo hữu”.

Toàn bộ sáu người Thạch Thương ngay lập tức liền quét linh thức về phía hắn, hành động này tính ra thì có thô lỗ nhưng Khương Hy cũng không quản.

Nét cười bình đạm trên mặt hắn vẫn giữ nguyên như cũ.

Không bao lâu sau, sắc mặt của sáu người có hơi chút biến hóa nhưng cũng không duy trì lâu, Thạch Thương hướng Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Nguyên lai là Lâm đ*o hữu, đạo hữu đến gặp chúng ta quả nhiên rất đúng thời điểm”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Tiểu sinh vốn không tính làm phiền đến các đại thế lực Bắc Nguyên nhưng tình huống hiện tại của mọi người có vẻ không khả quan lắm”.

Nghe vậy, Cố Phi Thiên liền híp mắt nói ra:

“Ý người là lục đại thế lực chúng ta... không quản nổi chuyện này rồi?”.

Khương Hy mỉm cười, ánh mắt hắn nhìn thẳng sâu vào bên trong đôi mắt Cố Phi Thiên. Cố Phi Thiên bất giác nuốt xuống dưới họng một ngụm, một giọt mồ hôi bất ngờ xuất hiện bên thái dương. Linh hồn hắn đột nhiên có hơi chút run nhẹ lên.

Khương Hy nói ra:

“Ai quản hay không quan trọng, quan trọng là chư vị đạo hữu hiểu bao nhiêu về Lam Thiên Tuyết Tộc?”.

“Lam Thiên Tuyết Tộc? Ý đạo hữu là Tuyết Quái?”, Bạch Tương Duyệt có chút hơi suy nghĩ mà nói lại, ánh mắt vẫn không ngừng âm thầm dò xét.

Khương Hy khẽ gật đầu. Thạch Thương thấy vậy liền nói ra:

“Đã vậy, Thạch mỗ mời Lâm đ*o hữu vào bên trong, chuyện hệ trọng không thể để lâu”.

Khương Hy không từ chối, nghe qua cùng nhìn qua biểu hiện của sáu người là hắn nắm khoảng sáu, bảy phần những người này không nắm được nội tình của Lam Thiên Tuyết Tộc rồi.

Duy chỉ có vị nữ đệ tử của Huyền Thủy Am kia tựa có chút nhận ra nhưng xem chừng cũng không chắc chắn lắm.

Sau đó, Thạch Thương liền đưa Khương Hy trở vào trong, hắn hiện tại làm người lĩnh đoàn, dù không thạo nhưng ba tuần cũng đủ trui rèn hắn một lần rồi, chí ít phong thái vẫn rất ra dáng.

Nội tâm Khương Hy cũng rất hài lòng, mặc dù Thạch Thương không phải là thiên kiêu thật sự của Cửu Tiêu Tông nhưng con người này rất trầm ổn, lễ độ rất rõ ràng.

Tương lai cho dù không sở hữu tu vi cao thì ít nhiều cũng sẽ được người người tôn trọng.

Thạch Thương dẫn Khương Hy đi trước, còn năm người còn lại theo sau, miệng khẽ nhép nhép mà truyền âm.“Các ngươi nhìn ra tu vi của hắn không?”, Thái Huỳnh Liên Phương hỏi.

“Không thấy”, tất cả đồng loạt truyền âm đáp lại, duy chỉ có Khắc Hoàng thì không đáp.

Một lát sau, hai con ngươi hoàng kim của hắn có chút hơi động mà nói ra:

“Chí ít là Trúc Cơ cảnh đỉnh phong, thực lực có thể sống mái với Ngưng Dịch cảnh một trận”.

Liêm Đào có chút giật mình hướng hắn mà truyền âm:

“Ngươi thấy được?”.

Khắc Hoàng lắc đầu, hắn từ tốn truyền âm lại cho bốn người:

“Ta không thấy tu vi, nhưng con mắt của ta thấy được kết giới tinh thần”.

Bạch Tương Duyệt truyền âm:

“Khắc đạo hữu nắm chắc mấy phần”.

Khắc Hoàng mỉm cười truyền âm lại:

“Ta chắc chắn là kết giới tinh thần”.

Cả bốn người liền âm thầm hít vào một ngụm khí lạnh không thôi. Bởi sức nặng của bốn chữ ‘kết giới tinh thần’ này rất đáng sợ.

Kết giới tinh thần về nghĩa thì nó chính là một lớp bảo hộ linh hồn của tu sĩ. Trong tình huống tranh đấu thông thường, cơ thể thường có pháp khí phòng thủ bảo vệ hoặc là tu sĩ đó luyện thể để khiến cơ thể cứng cáp hơn.

Nhưng linh hồn thì không, về bản chất, linh hồn rất yếu ớt, đại đa số tu sĩ gặp phải tu sĩ luyện hồn thể nào cũng ăn phải quả đắng không thôi.

Cho nên để đối phó với tu sĩ luyện hồn, một loại kết giới phù đạo đã được tạo ra, gọi là kết giới tinh thần.

Kết giới tinh thần sử dụng linh thức thay cho thiên địa linh khí, sử dụng phù đạo làm môi giới mà kết trận thành kết giới.

Quá trình tạo kết giới này về cơ bản là cực kỳ đau đớn và khó khăn bởi tu sĩ không được phép dùng bút để họa phù mà phải dùng linh thức ngưng tụ lại thành phù.

Độ khó không phải bàn cãi và một điểm khác là kết giới tinh thần chỉ được tạo ra bởi chính tu sĩ đó mà thôi, không có chuyện người khác làm giúp được.

Mặt khác, đẳng cấp của kết giới tinh thần rất cao, bởi nó yêu cầu linh thức phải mạnh mẽ vượt qua phổ thông nhiều lần, và tạo nghệ phù đạo cũng cực cao, chí ít phải hư không họa phù được.

Xem như thiên kiêu phù đạo chân chính thì phải đến cảnh giới Trúc Cơ hậu kỳ mới có thể học tập, đỉnh phong cảnh thì có thể bắt đầu họa ra.

Kết giới tinh thần một khi đã được dựng lên thì kể cả không dùng linh thức thì người khác cũng khó mà dùng linh thức đi công kích đánh lén được.

Linh thức của Khương Hy cực kỳ mạnh, cường độ đã sớm vượt qua Ngưng Dịch cảnh hai mươi mét, tạo nghệ phù đạo của hắn lại cực kỳ sâu, cho nên tạo ra được kết giới tinh thần cũng không phải chuyện gì lạ.

Nói nôm na lại thì người nào sở hữu kết giới tinh thần, tu vi ít nhất cũng đã là Trúc Cơ cảnh đỉnh phong như Khắc Hoàng nói rồi.

...

Vừa biết bên trong đầu Khương Hy là một cái kết giới tinh thần thì thái độ của mọi người liền biến chuyển đi không ít.

Cường giả có ai không kính trọng kẻ mạnh, xem như chiến lực của Khương Hy không bằng sáu người bọn hắn thì nên nhớ rằng người đó có kết giới tinh thần.

Kết giới tinh thần đại biểu cho một thân tạo nghệ phù đạo cực kỳ cao.

Hiện tại bọn hắn đang trong tình trạng mâu thuẫn chiến tranh tộc loài, mà đã là chiến tranh đoàn thể thì sao thiếu vắng Phù sư được.

Trên thực tế, lục đại thế lực cũng có Phù sư nhưng không có ai đạt đến hậu kỳ cảnh của Trúc Cơ cả, nên lên chiến trường cũng không có quá nhiều tác dụng.

Cùng lắm thì cũng chỉ bảo vệ được mình rồi thêm vài người nữa mà thôi.

Thư Viện am hiểu nhất là phù đạo, tự nhiên Phù sư xuất thân từ đó cũng đáng sợ hơn những Phù sư khác ở nhiều điểm.

Đoàn chiến chỉ cần có Phù sư của Thư Viện áp trận thì trận chiến sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Vì vậy, trước mắt, lục đại thế lực Bắc Nguyên phải đả thông tư tưởng của chính mình, kết minh với Thư Viện trong trận chiến này.

Còn về chuyện mà trưởng bối trong môn, trong nhà nhờ cậy thì tạm thời gác lại sau, tùy theo tình huống mà ưu tiên vấn đề cần giải quyết.

Đường đi không dài, rất nhanh, đoàn người đã tiến vào bên trong trại trung tâm rồi.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau