HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 236 - Chương 240

Chương 235: Tuyết Quái - Lam Thiên Tuyết Tộc

Theo cổ tịch cùng sử ký ghi chép thì bộ dạng của Tuyết Quái trong truyền thuyết đích thật giống hệt như ba người này.

Khương Hy mặc dù có hơi ngờ ngợ lúc ban đầu nên mới hỏi lại cho chắc. Bất quá không cần đợi câu trả lời chính thức thì biểu cảm của cả ba đã cho hắn đáp án rồi.

Phẫn nộ, không đồng tình, sát khí,...

Vốn dĩ là một gương mặt lạnh nhạt, vậy mà cả ba lại đồng loạt đều nhìn về phía Khương Hy với những sắc thái như thế, nam tử lực lưỡng kia nhìn hắn đầy sát cơ rồi trầm giọng nói ra:

“Huyết mạch Lam Thiên Tuyết Tộc chúng ta còn cường đại hơn lũ khỉ nhân loại các ngươi, các ngươi có tư cách gì mà đi gọi chúng ta là Tuyết Quái, chán sống rồi sao?”.

Khương Hy có chút hơi híp mắt lại, đây là lần đầu hắn nghe đến Lam Thiên Tuyết Tộc, cổ tịch cũng không có ghi chép về chuyện này.

Nhưng hắn không nghĩ nam tử lực lưỡng kia sẽ nói dối, chẳng có lý do gì để nói dối về nguồn gốc của bản thân cả, trư phi chủng tộc đó đang có nguy cơ bị tuyệt diệt.

Mặt khác, tại Huyền Đô Đại Lục cũng không có cái tộc nào ngoài nhân tộc cùng yêu tộc cả, Lam Thiên Tuyết Tộc quả thực là một cụm từ rất lạ tai.

Dưới góc độ của hắn, tộc này hẳn cũng chỉ tồn tại trong Bắc Nguyên Vạn Dặm mà thôi.

Suy nghĩ một chút, Khương Hy liền lễ độ đáp lại:

“Thứ lỗi cho, ta chỉ đọc về các ngươi thông qua cổ tịch mà thôi, cũng không biết các ngươi gọi là Lam Thiên Tuyết Tộc”.

Nghe vậy, nam tử lực lưỡng liền có chút hơi kinh ngạc, bởi theo những lời của tộc lão trong tộc thì nhân loại rất kiêu ngạo, thường hay xem thường những tộc khác.

Nếu không có hiệp ước hòa nghị thì không đời nào nhân loại vào đúng quy củ được. Cho nên khi Khương Hy gọi bọn hắn là ‘Tuyết Quái’ thì mới nổi lên sát cơ dày đặc như vậy.

Nhưng hắn không ngờ rằng Khương Hy vậy mà lại thức thời đến thế, mới đó thôi mà đổi lại xưng hô rồi, chưa kể biên ra một cái lý do cũng xem như hợp lý.

Tam quan của nhân loại khác với Lam Thiên Tuyết Tộc, nhận thức của nhân loại được hình thành dựa trên học tập và tập quán giống loài, còn của Lam Thiên Tuyết Tộc chính là hình thành thông qua huyết mạch.

Huyết mạch không thể nói láo nhưng học tập thì khác, chỉ cần người học tiếp nhận sai thông tin thì trong tiềm thức của họ, thông tin đó mặc định là đúng.

Nếu trong cổ tịch của nhân loại đã ghi Lam Thiên Tuyết Tộc là Tuyết Quái vậy thì nhân loại nhìn thấy bọn hắn sẽ tự động cho là Tuyết Quái thôi.

Không bao lâu sau, thần sắc của nam tử lực lưỡng có chút hơi hòa hoãn ra mà nói:

“Dù vậy, khu vực này không phải là nơi ngươi có thể đến, ngươi vẫn nên rời đi thì hơn”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Nếu ta không đi thì sao?”.

Nam tử lực lưỡng nói ra:

“Vậy thì đắc tội rồi”.

Vừa dứt lời, nam tử kia liền xuất ra một quyền, không gian xung quanh lập tức phủ lên một tầng băng, hư ảnh quyền kình ngay lập tức đập thẳng về phía trước.

Khương Hy vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà di chuyển sang một cây khác.

Cái cây nơi hắn vốn đứng trước đó liền nhận đòn trực tiếp từ một quyền kia, toàn thân cây liền bị đóng băng rồi vỡ vụn ra, hàn khí bắn ra xung quanh rất kịch liệt.

Hai đạo mũi tên bất ngờ phá không mà nhắm thẳng về phía Khương Hy, đồng thời nam tử lực lưỡng cũng tung tiếp một quyền về phía hắn.

Khương Hy một lần nữa lại lựa chọn né tránh, hắn muốn xem thử Lam Thiên Tuyết Tộc này rốt cuộc mạnh như thế nào.

Cái cây đó cũng phải chịu số phận tương tự như cây trước, bất quá hai đạo mũi tên kia cũng không đâm thẳng vào đó, ngược lại còn chuyển hướng mà lao thẳng về vị trí mới của Khương Hy.

Hai mắt hắn lóe lên một tia tinh quang, Nhân Gian Hành Tẩu lại lên mà biến mất rồi hiện sang một chỗ khác, hai đạo mũi tên kia lại tiếp tục chuyển hướng đuổi theo.

Thấy vậy, Khương Hy liền vận pháp lực lên tập trung vào hai đầu ngón tay rồi phóng ra hai chiêu Ái Tâm Minh Sắc Dục. Một chiêu đối ứng với một tiễn.

Va chạm trong tức tốc liền diễn ra, Ái Tâm Minh Sắc Dục đánh nát hai đạo tiễn kia rồi hóa thành Dục Hỏa mà thiêu đốt chút.

Khương Hy hướng về cặp nam nữ đằng xa mà nói:

“Chiêu này gọi là gì?”.

Nữ tử kia giương cung lên nhàn nhạt đáp lại:

“Băng Cung Truy Tiễn”.

Vừa dứt lời, một đạo mũi tên khác lại phá không mà ra, Khương Hy lại xuất ra thêm một chỉ khác đối ứng.

Nhưng dị biến đột ngột phát sinh, đạo tiễn kia vậy mà lại lách qua một bên né tránh mà lao thẳng về phía hắn.

Một bên mắt của Khương Hy có hơi chút giật giật, đạo tiễn này có linh tính đến thế?

Hắn lại nhanh chóng thoát thân sang chỗ khác, đạo tiễn kia lại tiếp tục đổi hướng, hắn liền vận Đạp Vân Bộ lên mà hư hóa hòa mình vào không trung, hoàn toàn tiêu thất khỏi tầm mắt của người khác.

Chỉ có điều, đạo tiễn này vậy mà vẫn nhắm thẳng đến đúng vị trí của hắn.

Khương Hy liền híp mắt lại vỗ ra một chưởng đánh nát đạo tiễn kia rồi hiện thân ra mà nói:

“Các ngươi làm bằng cách nào?”.

Khương Hy không nghĩ trên đời này lại có loại tiễn thuật kỳ quái đến như thế, bất kể là đổi hướng hay lách mình như thế nào thì cũng không thoát được tầm truy tung của nó.

Chưa kể uy lực của một tiễn kia vậy mà vẫn giữ được như cũ.Nam tử lực lưỡng đứng dựa vào thân cây nhìn hắn với ánh mắt chọc tức mà nói:

“Khí tức của ngươi đã bị chúng ta khóa lại, coi như ngươi chạy đằng trời thì cũng không thoát khỏi một tiễn kia”.

Nghe vậy, Khương Hy liền gật đầu, khóa khí tức của mục tiêu rồi dùng chúng làm mồi dẫn cho đạo tiễn kia, quả thực là một thủ đoạn rất đáng sợ.

Xem như hai cung thủ của Lam Thiên Tuyết Tộc có không nhắm vào hắn đi nữa thì một khi đã khóa khí tức của hắn rồi thì có chạy đằng trời thật.

Khóe miệng Khương Hy liền khẽ cong lên, hai con mắt hắn chuyển thành một màu tím ngời, hai đoàn quang hỏa liền nổi lên, sát khí đại thịnh.

Hắn nói ra:

“Đã vậy thì chết đi”.

Vừa dứt lời, thân ảnh của hắn liền biến mất, nam tử lực lưỡng kia vội vàng quát lên:

“Cẩn thận!”.

Trong chớp mắt, thân ảnh của Khương Hy đột ngột xuất hiện trước mặt cặp nam nữ kia, sát khí khủng khiếp liền phát ra, tâm thần bọn hắn liền run rẩy chấn động liên hồi.

Khương Hy lập tức xuất ra hai chưởng đánh thẳng vào lồng ngực của bọn hắn:

“Hãn Hải Điệp Gia”.

“Ái Tâm Minh Sắc Dục”.

Nam tử trúng Ái Tâm Minh Sắc Dục liền thổ ra một ngụm huyết tinh, toàn thân trong chốc lát liền đỏ lên rồi bùng cháy thành tro tàn.

Nữ tử ăn thẳng một chiêu Hãn Hải Điệp Gia, toàn bộ lồng ngực nàng liền nát vỡ ra thành từng mảnh. Chưởng lực mạnh đến mức đánh văng quả tim của nàng ra khỏi cơ thể rồi dập nát đến không thể nát hơn.

Chỉ trong một hơi thở, Khương Hy trực tiếp miểu sát hai tu sĩ Trúc Cơ cảnh sơ kỳ.

Thấy vậy, nam tử lực lưỡng kia liền gào lên một tiếng đau xót rồi xuất ra một đại quyền cực kỳ đáng sợ về phía hắn.

Không gian mười mét xung quanh hắn liền bị đóng băng, cây cối bị băng hóa thì nứt vỡ ra mà hóa thành mảnh vụn.

Quyền kinh khủng khiếp ép về phía trước đánh thẳng vào lưng của Khương Hy. Toàn thân hắn lập tức bị đóng băng lại mà nứt vỡ ra.

Khóe miệng nam tử lực lưỡng liền cười gằn lên một tiếng nhưng không được bao lâu thì nụ cười của hắn liền ngưng kết lại.

Thân hình Khương Hy nứt vỡ ra nhưng ngay sau đó thì hóa thành quang vụ mà biến đi mất.

Một chớp mắt sau đó, bóng người Khương Hy đột ngột xuất hiện ở bên cạnh nam tử lực lưỡng mà xuất ra một quyền.

“Lưu Thủy Quyền Pháp - Đại Hà”.

Một quyền đánh ra, quyền kình như con sông lớn đánh đến, mượn lấy thủy chi ý cảnh, quyền kình liền hóa thành thực chất mà thành một con sông vắt ngang giữa cánh rừng ập đến thân nam tử lực lưỡng.

Thấy vậy, hắn vội vàng thủ thế trước ngực mà đỡ lấy, bất quá lực lượng của một con người dù mạnh đến đâu làm sao đỡ được đại thế của tự nhiên cùng đại thế của nhân loại.

Một chiêu Đại Hà nguyên bản cần phải liên tục đánh ra nhiều quyền điệp gia lên nhau mà dồn thế tạo thành một con sông lớn.
Nhưng Khương Hy đã tinh gọn chiêu thức này lại. Mượn nguyên lý của Hãn Hải Điệp Gia, thủy chi ý cảnh cùng nhân tức, giờ đây hắn chỉ cần nén đủ lực rồi tung ra một đòn là hiệu quả liền ổn.

Con sông lớn ập đến, toàn thân nam tử liền bị đánh rơi khỏi cành cây, nguyên một phiến rừng liền bị con sông này quét qua mà ngã rạp về một phía.

Toàn thân nam tử lực lưỡng ngay lập tức chìm trong nước đến ước sũng, hắn chật vật đứng dậy, ngạc nhiên là trên người hắn vậy mà lại không có chút thương thế nào cả.

Ánh mắt mang một màu kinh dị mà cố gắng tìm lấy thân ảnh Khương Hy. Vừa vặn, Khương Hy đã xuất hiện trước mặt mà tung một chiêu Ái Tâm Minh Sắc Dục vỗ đến.

Nam tử lực lưỡng liền quát lên một tiếng mà xuất một quyền đối ứng.

Một chưởng một quyền va chạm vào nhau, lực lượng đôi bên cơ hồ là ngang ngửa. Tay nắm quyền của nam tử lực lưỡng bất ngờ đỏ au lên như sắp bốc cháy, hắn vội vàng vận hàn khí lên mà làm dịu nó đi.

Đối diện hắn, tay tạo thành chưởng kia của Khương Hy đang dần dần mất cảm giác mà đông cứng lại thành băng, Khương Hy liền nhanh chóng gọi Dục Hỏa ra thiêu đốt đi số hàn khí ấy.

Hai bên không hẹn mà đồng loạt lùi về sau. Nhưng Khương Hy đời nào lùi dễ đến thế, trong tay hắn liền xuất hiện Hắc Trúc Bút mà họa nhanh ra một đạo phù.

“Mạn Đằng Lao Phù”.

Xuyên qua lớp tuyết bên dưới, hàng loạt cành cây gỗ chắc khỏe liền phá đất trồi lên mà trói buộc thân thể nam tử lực lưỡng lại.

Hắn liền nắm chặt hai tay lại thành quyền, cơ bắp bắt đầu dần hiển lộ ra, khí thế của tu sĩ Trúc Cơ cảnh trung kỳ liền triệt để bùng nổ.

Vô tận hàn khí trong chốc lát liền tỏa ra xung quanh mà đóng băng hết thảy. Số cành cây trói buộc hắn cũng không ngoại lệ.

Hắn liền vận lực mà phá số cành cây hoá băng kia ra mà gắt gao nhìn về phía trước.

Thấy vậy, khoé miệng Khương Hy liền vểnh lên, Hắc Trúc Bút trong tay đã sớm hoạ xong một đạo phù sáng rực.

“Băng Bạo Phù”.

Ngay lập tức, số cành cây tạo ra từ Mạn Đằng Lao Phù đã bị đóng băng kia liền đồng loạt bộc phá ra từng vụ nổ lớn. Nam tử lực lưỡng kia liền phun ra một ngụm máu tươi.

Hắn khẽ rên lên một tràng đau đớn, toàn thân hắn giờ đây đã bê bết máu tươi chảy ròng ròng.

Hắn tự nhiên nhận ra được đạo phù đó của Khương Hy nên vội vàng thu liền thu lại hàn khí của bản thân mình.

Giữa lúc này, một bóng đen bất chợt phủ lên người nam tử lực lưỡng, một cỗ khí tức tử vong bất ngờ ấp đến, hắn vội ngẩng đầu lên trên.

Một chưởng mang theo đại thể bất ngờ đập xuống ngay giữa trán.

“Hãn Hải Điệp Gia”.

Oanh!

Chưởng lực như biển cả dồn dập, đại thế của Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch liền đánh toàn thân nam tử lực lưỡng ngã xuống thẳng mặt đất mà tạo thành một cái hố cực kỳ lớn.

Bên dưới là một bãi máu cùng huyết nhục bầy nhầy không cần nói thì cũng biết là ai.

Thân ảnh Khương Hy một lần nữa lại hiện ra ở một bên cái hố sâu kia, ánh mắt tím ngời kia của hắn lạnh lùng mà nhìn lấy bãi máu ở phía dưới, miệng lẩm bẩm:

“Lam Thiên Tuyết Tộc...”.

Khương Hy cùng Lam Thiên Tuyết Tộc trên thực tế không có thù oán gì với nhau, hắn cùng ba người kia về cơ bản chỉ như bèo nước gặp nhau mà thôi.

Ba người bọn họ tấn công hắn, hắn cũng không ngại, lấy thực lực của hắn thì thoát đi là chuyện hết sức dễ dàng.

Bất quá tuyệt kỹ của hai tên cung thủ kia thật sự khiến hắn phải hạ sát thủ.

Băng Cung Truy Tiễn là gì hắn không biết nhưng có thể khóa khí tức của hắn lại rồi truy kích thì tuyệt kỹ này xác thực có môn đạo.

Khương Hy làm người vốn cẩn thận, hắn đã không muốn dính dáng đến bất kỳ thế lực nào cả nên mới lựa chọn làm sát thủ trong âm thầm rồi trốn qua hệ thống tình báo của Dạ Ma cùng Quan Nhân Các.

Cho nên hắn tuyệt không thể để cho những người nào nắm được chân ngựa của hắn mà còn sống được.

Cặp nam nữ kia bắt buộc phải chết.

Đương nhiên, người chứng kiến là nam tử lực lưỡng kia cũng không thể sống được.

Khương Hy thu lại khí tức của mình, cặp mắt của hắn cũng đã chuyển về tròng đen như cũ, hắn suy nghĩ một chút rồi gọi Dục Hỏa ra mà thiêu đốt thân xác của nữ tử kia cùng nam tử lực lưỡng.

Nếu đúng như cổ tịch ghi chép thì Tuyết Quái hay Lam Thiên Tuyết Tộc này có thể chứa đựng thông tin ở trong huyết mạch của bọn họ.

Xem như bọn họ đã chết thì chỉ cần còn có máu là tộc nhân của bọn họ có thể thông qua đó mà tra xét lại ngọn nguồn.

Mà thực tế, bất kể thông tin trong cổ tịch là đúng hay sai thì Khương Hy cũng sẽ không để lại dấu vết, dùng Dục Hỏa thiêu đốt hết thảy là được.

Vết tích đấu chiến có lẽ không thể giấu nhưng nếu xác không có, vậy thì không thể kết luận được gì cả.

Xử lý xong xuôi, Khương Hy vội vàng vận lên Nhân Gian Hành Tẩu mà tiến đến chỗ tiểu Hoàng.

Nơi này không thể ở lâu được nữa rồi.

Chương 236: Kiếm khí trào họng

Khương Hy không rõ Lam Thiên Tuyết Tộc có bao nhiêu thành viên, vậy nên hắn liền lấy số lượng của một đại tộc có lão tổ Nguyên Anh cảnh tọa trấn ra làm thước đo.

Tại một đại tộc như thế này, số lượng tu sĩ Trúc Cơ cảnh cũng không ít, không một trăm thì cũng mấy chục.

Bất quá cùng một lúc đột ngột chết ba người thì sẽ dẫn đến chú ý, Khương Hy phải nhanh đi mới được.

Rất nhanh, hắn đã quay trở lại chiến trường của tiểu Hoàng, nhìn thấy tràng cảnh của tiểu Hoàng, hắn liền giật mình không thôi.

Bình thường, tiểu Hoàng trông rất mập mạp đáng yêu, thi thoảng lại rất hoạt bát, thi thoảng lại rất lười biếng mà nằm phơi nắng.

Nhưng giờ đây, toàn thân nó trên dưới đều phủ lên một màu đỏ tươi, cái đầu nhỏ kia tựa hồ có chút hơi hạ xuống mà thở dốc, bốn cái chân của nó đã có chút run rẩy lên không đứng vững nữa.

Băng Giáp Hổ đối diện nó cũng không có nhẹ nhàng gì cho cam, trên người nó giờ đây cũng có hàng loạt vết rách do kiếm chém, thậm chí ở một bên mạn sườn phải còn bị rạch sâu đến thấy cả xương ở bên trong.

Lớp băng giáp phủ lên người nó cũng đã vỡ vụn ra rất nhiều, bộ dáng phải nói là mười phần chật vật, toàn bộ thực lực mười phần nay chỉ còn hai phần.

Bị một con bán bộ Trúc Cơ yêu thú đánh đến thê thảm thế này, Băng Giáp Hổ phải nói là mất sạch uy nghiêm của giống loài chúa sơn lâm.

Đột nhiên, thân thể của tiểu Hoàng có chút hơi chao đảo, Băng Giáp Hổ thấy thế liền vội nén đau rồi lao đến ngoạm nó vào miệng mà ra sức cắn.

Kỳ lạ là cương phong hộ thể của tiểu Hoàng giờ đây đã không còn tăm hơi, nếu có thì mảy may chỉ như những cơn gió thoảng mà thôi.

Máu của tiểu Hoàng liền bắn ra, thần sắc Băng Giáp Hổ liền vui mừng không thôi.

Những giữa lúc này, dị biến phát sinh, toàn thân tiểu Hoàng đột ngột phát sáng lên, kiếm khí hùng hậu bất ngờ xuất hiện ở bên dưới bụng của tiểu Hoàng.

Vừa vặn, vùng bụng của nó nằm ngay trong khoang miệng Băng Giáp Hổ.

Băng Giáp Hổ giờ đây mới ý thức được hành động của nó ngu xuẩn đến bực nào, khí tức tử vong đột nhiên buông xuống.

Tiểu Hoàng mạnh mẽ meo lên một tiếng, hùng hồn kiếm khí liền bùng phát ra mà xông thẳng vào họng rồi trào lên não hải Băng Giáp Hổ mà xuyên thủng toàn bộ thủ cấp của nó.

Toàn bộ đầu của nó liền hóa thành huyết vụ mà văng ra tứ tán, cái thân hình khổng lồ kia ngã rạp xuống đất, chết đến không thể chết hết hơn.

Tiểu Hoàng liền rơi tự do xuống bên dưới, khí tức đã có chút phù phiếm hơn nhiều lần, hơi thở cũng có chút yếu ớt.

Cặp răng nanh của Băng Giáp Hổ đã cắm sâu vào người nó, e rằng nó sẽ không thể sống lâu thêm nữa.

Đột nhiên, một bàn tay vươn ra nhẹ nhàng đỡ nó lại, ánh mắt tiểu Hoàng bất ngờ di chuyển nhìn lên trên mà an lòng.

Khương Hy mỉm cười vuốt nhẹ đầu nó mà nói:

“Làm tốt lắm”.

Nói xong, hắn liền nhanh chóng rút cặp răng nanh của Băng Giáp Hổ ra rồi lấy Liệu Thương Phù ra trị liệu cho tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng mặc dù chưa đến Trúc Cơ cảnh nhưng thân thể của nó lại tốt hơn rất nhiều so với tu sĩ Luyện Khí cảnh thông thường, thậm chí cường độ thân thể của tu sĩ Trúc Cơ cảnh sơ kỳ cũng không thể bằng nó.

Vậy nên lực lượng của Liệu Thương Phù không thể làm tiểu Hoàng bạo thể được.

Khương Hy quét linh thức của mình vào thể nội của tiểu Hoàng, xác định chính xác từng vị trí một bị thương rồi điều động sinh mệnh lực của Liệu Thương Phù tiến vào chữa trị.

Đồng thời, hắn cũng lấy ra một viên đan dược trị thương cho vào miệng tiểu Hoàng. Thương thế của nó rất nặng, Liệu Thương Phù có thể chữa trị hết bất quá trong thời gian ngắn, nó không được rơi vào hôn mê.

Một khi hôn mê, tiểu Hoàng liền nguy. Viên đan dược đó có tác dụng đẩy nhanh quá trình trị thương lên nhiều lần.

Không bao lâu sau, nội thương của tiểu Hoàng đã khỏi được năm thành, năm thành còn lại Khương Hy liền đem hết sinh mệnh lực trong Liệu Thương Phù ra mà hỗ trợ nó ôn dưỡng.

Sau đó, hắn liền thu Băng Giáp Hổ vào trong túi linh thú rồi đưa tiểu Hoàng cùng Liệu Thương Phù vào cùng.

Giai đoạn nguy kịch của tiểu Hoàng đã sớm qua, chỉ cần nó nghỉ ngơi tiêu hóa hết số sinh mệnh lực đó là có thể trị liệu hết thương thế của mình.

Về phần Băng Giáp Hổ, Khương Hy đương nhiên dùng nó làm phần thưởng cho tiểu Hoàng, dù sao cũng là công của nó.

Mặt khác, trước khi đem Băng Giáp Hổ ném vào bên trong túi linh thú, Khương Hy đã đưa vào trong thể nội nó một đạo pháp lực rồi.

Băng Giáp Hổ chết quá nhanh, cho nên tinh huyết của nó vẫn còn. Tinh huyết còn cũng đồng nghĩa với huyết mạch truyền thừa Băng Giáp Hổ vẫn còn.

Khương Hy dự kiến sau khi tiểu Hoàng ổn định thương thế, hắn sẽ hỗ trợ nó cải tạo lại huyết mạch, chính thức bước vào Trúc Cơ cảnh.

Xử lý hết dấu vết ở hiện trường, Khương Hy liền cảm nhận được một vài loại khí tức của Trúc Cơ cảnh ở phương xa.

Mặc dù nằm ngoài phạm vi hai trăm hai mươi mét của hắn nhưng hắn vừa mới giết ba tộc nhân của Lam Thiên Tuyết Tộc, khí tức của tộc này hắn chưa quên nhanh được. Trực giác cảm nhận được là chuyện thường tình.

Vậy nên hắn liền vận Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thần Hành Thiên Nhai Phù lên mà chạy. Hắn không nắm chắc những người đến kia sẽ mạnh đến đâu nhưng có lẽ ít nhất cũng ngang nam tử lực lưỡng kia.
Đừng nhìn thấy Khương Hy đánh giết ba người đó gọn gàng mà nghĩ bọn hắn yếu. Nam tử lực lưỡng đó mặc dù không có ý tốt nhưng những lời hắn nói cũng không sai.

Huyết mạch của Lam Thiên Tuyết Tộc đích thật mạnh hơn nhân loại rất nhiều.

Đấu qua một trận với nam tử lực lưỡng đó, Khương Hy có thể xác nhận hắn không phải là tu sĩ luyện thể nhưng cường độ thân thể tự nhiên của hắn vậy mà lại ngang cơ với Khương Hy.

Một chiêu Đại Hà qua cải tiến kia của hắn nếu đánh vào tu sĩ Trúc Cơ cảnh trung kỳ thông thường thì có khí đã kích thương người kia luôn rồi chứ không phải là không có chút tác dụng thương tích nào như nam tử lực lưỡng kia.

Vậy nên Khương Hy mới phải vận một phần ba pháp lực của mình vào một chiêu Hãn Hải Điệp Gia kia để giải quyết.

Đối chiến với một đối thủ có cường độ thân thể ngang cơ như vậy thì đánh về lâu về dài đôi bên đều sẽ không có kết quả dễ chịu gì cho cam.

Qua một trận chiến đó, Khương Hy mới nắm rõ được huyết mạch của Lam Thiên Tuyết Tộc rất cường đại.

Xem như nữ tử kia ăn phải một chiêu Hãn Hải Điệp Gia của hắn mà vẫn còn chết toàn thây thì cũng hiểu cái loại huyết mạch đó nó bá đạo như thế nào.

Loại huyết mạch này một khi mà đi luyện thể nữa thì trừ khi tu sĩ của thánh địa luyện thể - Man Sơn đến đây, còn không có lẽ cũng chẳng có ai dám đi đối cứng với cái tộc này cả.

Mặt khác, ngoài thân thể cường đại ra thì hàn khí cũng là một vấn đề phiền phức không nhỏ. Lam Thiên Tuyết Tộc có thể là một trong số ít tộc loài sở hữu tiên thiên hàn khí, trời sinh tích lũy hàn khí trong thể nội.

Chỉ cần đạt được công pháp tu luyện phù hợp, kết hợp với cường độ thân thể kia, Lam Thiên Tuyết Tộc xưng bá phiến thiên địa này cũng không phải nói chơi.

Kể cả đặt tại Huyền Đô Đại Lục thì cũng không có thế lực nào dám khinh thị cái tộc này cả.

...

...

Khương Hy rời đi được một đoạn thời gian, năm bóng người liền xuất hiện ở trong cánh rừng ban nãy, ngoại hình bọn hắn đều rất giống cả ba người kia.

Tóc trắng, da xanh lam, đôi mắt hoàng kim rực rỡ, hai cái tai nhọn vểnh ra hai bên.

Ánh mắt của bọn hắn có chút thâm trầm mà nhìn về ba bãi tro tàn, một dưới đáy hố, hai ở trên mặt tuyết.

Một người trong số chúng trầm giọng nói ra:

“Nhân loại một lần nữa lại tiến vào Tuyết Quốc, chúng ta mau chóng trở về báo cho Quốc Vương biết thôi”.

Một người khác có chút nghi hoặc nói ra:

“Là nhân loại thật sao?”.

Người nói ban đầu lập tức nhìn về cái đồng hồ tuyết treo giữa trời kia một chút rồi nói:
“Là nhân loại, nếu không làm sao lại biết được đặc tính di huyết của Lam Thiên Tuyết Tộc ta. Đến một giọt máu cũng không chừa lại, nhân loại quả thực ác độc”.

Những người khác cảm thấy người kia nói có chút có lý, vậy nên liền không có gì phàn nàn cả, bọn hắn liền vội gật đầu rồi đi thu thập tro cốt của ba người đã chết kia, miệng vẫn nhỏ tiếng lẩm bẩm:

“Thật đáng tiếc...”.

...

Khương Hy chạy đi không biết được bao lâu, đến phương hướng hắn cũng không quá rõ ràng, dù sao Bắc Nguyên Vạn Dặm vẫn rất lớn, bản đồ cũng chưa bao giờ được vẽ ra hoàn chỉnh.

Hắn biết cụ thể hướng đi mới là lạ, bất quá căn cứ vào phương hướng xuất hiện của ba người Lam Thiên Tuyết Tộc kia, hắn liền quyết định chạy ngang.

Đi sâu vào bên trong, thể nào cũng sẽ đối mặt với thêm nhiều người khác của Lam Thiên Tuyết Tộc. Vậy nên đi ngang là được, cùng lắm thì hắn gặp thêm một hai kẻ cũng không sao.

Chí ít vẫn trong khả năng đối phó được.

Trước mắt, vì thương thế của tiểu Hoàng, hắn cũng nhanh tìm lấy một chỗ ẩn nấp mà giúp nó chữa trị, đồng thời hắn cũng phải khôi phục lại pháp lực nữa.

Mấy ngày này mỗi lần ra tay cơ hồ đều là dùng đại chiêu nghiền ép đối thủ, tốc chiến tốc thắng dẫn đến tiêu hao có chút lớn.

Nhưng cũng nhờ thế mà cảnh giới Hợp Tứ Kiều của Khương Hy lại vững chắc như bàn thạch, khoảng cách tiến đến tòa Linh Kiều thứ năm cũng đã gần được thêm một đoạn.

Tại tu chân giới này, thực lực đúng là rất quan trọng nhưng cuộc chiến tu chân suy cho cùng lại cũng là sinh tử chiến, xem thử ai sống lâu hơn ai.

Cho nên tu vi vẫn là thứ căn bản, tu vi càng cao, thọ nguyên càng dài.

Đương nhiên, Khương Hy cũng không phải thằng ngốc, muốn đi được xa thì mặt đất bên dưới hắn phải vững, căn cơ nội tình không thể nào qua loa được.

Đối với tốc độ tiến cảnh như hiện tại, hắn vẫn rất là hài lòng.

Trên thực tế, hắn nào dám không hài lòng, lấy tư chất tam tạp linh căn, tốc độ tăng trưởng tu vi vậy mà lại không dưới song linh căn, thậm chí ẩn ẩn đã có chút tư thái của Thiên Linh căn rồi.

Khương Hy không vểnh mặt lên tự ngạo cũng xem như làm phúc cho thương sinh, tránh cho người khác bị đả kích đến hộc máu.

Hắn chạy được một hồi thì vô tình phát hiện ra một ngọn núi, ngọn núi này cũng tương đối bình thường, thảm thực vật mặc dù toàn thông nhưng có thể xem khá rậm rạp, phù hợp để chướng nhãn những người khác.

Khương Hy liền không suy nghĩ quá nhiều mà vội vàng chạy lên trên đó mà trốn. Hắn vừa đặt chân vào núi, bầu trời cũng dần dần chìm trong màn đêm.

Trên bầu trời cao kia, tinh hải dần dần hiện ra giữa thế gian.

Cảnh quan này làm Khương Hy có chút quen thuộc không thôi, bởi nó thật sự rất giống với tinh hải trên bầu trời của Bắc Nguyên.

Đồng thời ở phía xa xa, Khương Hy cũng có thể quan sát được các dải cực quang đủ màu sắc vắt ngang thiên không.

Trừ bỏ việc đánh đánh giết giết hằng ngày ra thì Bắc Nguyên Vạn Dặm đích thật yên tĩnh, rất phù hợp với việc nghỉ dưỡng.

Bất quá những lời này nếu để cho mấy tên đệ tử tông môn kia nghe thấy thì có khi sẽ liên hợp lại đánh chết hắn cũng nên.

Tình huống của đám đệ tử đó quả thực rất không tốt. Ba ngày dạo chơi ngắm cảnh của Khương Hy là ba ngày mịt mù tuyệt vọng của bọn hắn.

Nhưng Khương Hy quản tình huống của bọn hắn làm gì.

Cơ duyên cùng hiểm nguy lúc nào chả đi đôi với nhau, hắn ra tay triệt hạ Trầm Nê Ngư trước cũng xem như trợ giúp bọn hắn một tay rồi.

Nếu không bọn hắn chỉ cần vừa ra khỏi đại trận phong tuyết kia thì sẽ đối mặt với một loại thảm sát kiểu khác.

Khương Hy tu luyện Dục đạo, trước mắt đã có chút nắm giữ với Sắc Dục đạo, cho nên hắn mới không sợ đám ký ức của nê vụ kia.

Thậm chí hắn còn ước nê vụ đó còn chứa thêm nhiều ký ức nhục dục nữa thì càng tốt. Nhưng thực tế đám nê vụ này đối với đám đệ tử đó tuyệt đối là thuốc độc.

Coi như người có tâm trí kiên định đi thì không lẽ nào trong người không tồn tại một tia ý niệm động dục nào?

Chắc chắn sẽ có, chung quy lại đều là người trẻ tuổi, cám dỗ của tình dục há có thể bị xem nhẹ được.

Trầm Nê Ngư mà còn sống, đám đệ tử đó chí ít cũng phải chết thêm trăm người, số lượng người dính vào dục niệm lại càng nhiều hơn, con đường tu đạo tuyệt đối sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Người đời gọi Trầm Nê Ngư là yêu quái cũng không phải là không có lý do.

Bởi nó đúng là mặt hàng quái dị thật sự.

Chương 237

Khương Hy lẩn trốn ở trong ngọn núi đó được hai ngày, trong hai ngày này, thương thế của tiểu Hoàng cũng đã dần tốt lên, bất quá hiện tại nó không được xuất chiến nữa.

Tiểu Hoàng cần một đoạn thời gian để tiêu hóa cảm ngộ từ trận tử chiến kia với Băng Giáp Hổ nên trước mắt Khương Hy cũng không vội cải tạo huyết mạch của nó.

Bắc Nguyên Vạn Dặm chắc chắn vẫn còn yêu thú họ hổ mạnh hơn nên hắn không cần gấp làm gì, quan trọng là tiểu Hoàng phải thật sự khỏe lại thì mới có thể tiến hành được.

Dù sao tinh huyết của yêu thú ngoại trừ truyền thừa ra thì vẫn còn tính hung sát của chúng ở trong đó, tâm thần của tiểu Hoàng không ổn định thì hắn cũng không dám mạo hiểm.

Đồng thời, Khương Hy cũng tranh thủ đoạn thời gian ngắn này đi nghiên cứu Lam Thiên Tuyết Tộc.

Cái bộ tộc này rất cường đại, lần thí luyện bí cảnh này thể nào cũng sẽ đụng độ với bọn họ một lần nữa.

Mấy đệ tử tông môn kia thì thôi, đằng nào cũng đi theo đoàn, nếu có gặp Lam Thiên Tuyết Tộc thì vẫn có thể ứng chiến được nhưng còn hắn thì khác.

Khương Hy thân cô thế cô, tiểu Hoàng thì đang dưỡng thương, một thân một mình hắn đi lại cần phải cẩn thận, nếu không gặp vây công liền xong.

...

Lại nói về các đệ tử tông môn kia, sau khi xác định được trận hình cùng cách phá trận xong thì ngay sau buổi tối hội họp ngày hôm đó, tất cả đã chuẩn bị hết tất cả mà lên đường.

Một đường phá trận của các đệ tử tông môn quả thực rất gian nan, dù sao không phải ai cũng là Trận sư xuất chúng.

Hồng nữ tử cùng các Trận sư của thế lực khác mặc dù không tệ nhưng đây là lần đầu bọn hắn phải đối mặt với một tòa đại trận tự nhiên, bị khớp là chuyện hết sức bình thường.

Bất quá sau khi tìm được Sinh Môn những mười lần thì tự tin của bọn hắn cũng dần dần tăng vọt lên, chỉ có điều trong quá trình phá trận vẫn còn vài người cứng đầu hoặc không theo kịp.

Cuối cùng lại lọt vào một trong bảy cửa còn lại mà trầm luân trong phong tuyết.

Sau một ngày trời liên tục phá trận, đoàn người đệ tử của các đại tông môn rốt cuộc cũng nhìn thấy được ánh ban mai mà mừng rỡ.

Thạch Thương nhìn thấy được quang cảnh đồng tuyết cùng ánh nắng xen qua kẽ mây mà vui mừng, hắn mỉm cười nói ra:

“Chúng ta thành công rồi”.

Những người còn lại nhao nhao gật đầu, thần sắc kinh hỉ không thôi, những ngày như địa ngục kia rốt cuộc cũng đã qua, bây giờ với bọn hắn mà nói, mối nguy hại lớn nhất có lẽ đã trôi qua rồi.

Nhưng đáng tiếc rằng, bọn hắn còn chưa được diện kiến Lam Thiên Tuyết Tộc như Khương Hy, nếu không thần sắc kia của bọn hắn tuyệt sẽ khó coi lắm đây.

Bạch Tương Duyệt nhìn qua Hồng nữ tử mà mỉm cười nói ra:

“Ta đại diện Huyền Thủy Am đa tạ Hồng sư muội đã giúp chúng ta ra khỏi đại trận kia”.

“Địa Cung xin đa tạ”, Cố Phi Thiên nói.

“Đồng dạng Thái Huỳnh gia cũng vậy”.

“...”.

Có người đầu tiên tự nhiên sẽ có người thứ hai, các thế lực khác lần lượt tiến đến hướng Hồng nữ tử cảm tạ không thôi.

Đối với chuyện này, Hồng nữ tử cảm thấy có chút bối rồi, bất quá phá được đại trận tự nhiên này nàng cũng có chút tự ngạo.

Ước muốn mong mỏi nhất của Trận sư chỉ có hai điều, đầu tiên là tạo ra một tòa đại trận của riêng mình, thứ hai là phá hết các tòa trận của tiền nhân.

Đại trận tự nhiên lớn như thế này mặc dù không phải do tiền nhân tạo thành nhưng tự nhiên còn đáng sợ hơn tiền nhân, Hồng nữ tử phá được thì thiên tư của nàng cũng rất tốt.

Nàng vội vàng hướng các thế lực kia nói ra:

“Các vị sư huynh, sư tỷ xem trọng ta quá rồi”.

Những người kia cười cười không nói, dù sao cái tòa trận kia khốn đốn bọn hắn mấy ngày trời, nay có thể trở ra ngoài an toàn tự nhiên không thể thiếu lời cảm tạ.

Nếu có thể thì bọn hắn cũng muốn kéo lên một chút quan hệ, ngày sau có thể sẽ cần đến sự trợ giúp của nàng cũng nên.

Thái Huỳnh Liên Phương hướng Thạch Thương nói ra:

“Theo như ước định ban đầu, chúng ta sẽ đi cùng thêm một ngày rồi tách ra”.

Thạch Thương gật đầu, sở dĩ bọn hắn không tách đi luôn vì ai biết được kế sau đó sẽ có cái cạm bẫy gì, nhỡ đâu lại gặp thêm một cái đại trận nữa thì xong.

Cửu Tiêu Tông cùng Đại Tinh Hoàng Triều còn đỡ, dù sao hai thế lực này đều có Trận sư đi kèm, những thế lực còn lại nhiều lắm là có Phù sư mà thôi.

Mà không phải Phù sư nào cũng tinh thông trận pháp được như Khương Hy.

Đời trước Khương Hy có bốn trăm năm đọc sách, tự nhiên cũng nhờ vào đó mà có thời gian nghiên cứu trận pháp.

Còn đám đệ tử này đến phù đạo cũng chỉ mới có chút tiểu thành thôi, phù trận không phải ai cũng tạo ra và chưởng khống được, thành ra tác dụng cũng không có mấy.

Đoàn người di chuyển một đường thì cũng đến phụ cận được cái ôn tuyền kia, linh thức của Thạch Thương liền buông ra phụ cận mà kiểm tra.

Đột nhiên, ánh mắt của hắn có chút hơi đổi mà vận thân pháp di chuyển, đồng dạng năm người của năm thế lực kia cũng cảm nhận được mà di chuyển.

Trong chớp mắt, bọn hắn đã xuất hiện ở bên cạnh một đám tro cốt trên mặt tuyết, đám tro cốt này phân bổ phi thường dài ở trên đó, độ dài phải lên đến hai mươi mét.

Thạch Thương nửa quỳ xuống đưa tay ra mà kiểm tra, hắn nói ra:“Vết tích không lâu, hẳn là mới cách đây vài ngày”.

Liêm Đào nhìn qua một chút số tro tàn này rồi ngáp một tiếng nói ra:

“Yêu khí không lưu lại trong không khí, hẳn không phải là yêu thú”.

“Nhưng bất kể là gì thì dựa vào kích thước này, lúc còn sống nó ít nhất cũng ngang cơ với đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú”, Cố Phi Thiên trầm giọng nói.

Khắc Hoàng lúc này đột ngột mở mắt ra, hai mắt hắn chứa đầy tinh quang, một cột ánh sáng bất ngờ tỏa ra từ người hắn rồi hóa thành từng đạo ánh kim bao phủ lấy phiến khu vực này.

Không bao lâu sau, hắn liền nhíu mày nói ra:

“Đến linh hồn cũng không tồn tại, rốt cuộc là kẻ nào đã ra tay?”.

Thái Huỳnh Liên Phương lạnh nhạt đáp:

“Còn ai vào đây ngoài thư sinh của Thư Viện, hắn hẳn đã phá Bát Trận Đồ trước chúng ta rồi”.

Bạch Tương Duyệt đi lại gần ôn tuyền kiểm tra một chút rồi nói ra:

“Xung quanh đây không có mấy vết tích đánh nhau, trận chiến diễn ra có lẽ không đến mấy phút. Cảnh giới của vị thư sinh kia hẳn không thua chúng ta đâu”.

Thạch Thương trầm ổn bước lên phía trước mà suy nghĩ, một lát sau hắn nói ra:

“Liệu có thật là người của Thư Viện?”.

Cố Phi Thiên hướng hắn có chút khó hiểu mà nói:

“Ý của Thạch đạo hữu là thế nào?”.

Thạch Thương đáp:

“Theo như lời của Khắc đạo hữu nói, linh hồn của con yêu thú bị thiêu chết này đã không còn nhưng nó chỉ mới chết chưa được bốn mươi chín ngày, làm sao lại không có linh hồn được. Giải thích duy nhất là người kia đã rút linh hồn của nó ra”.

Khắc Hoàng gật đầu nói:

“Ý của ta đúng là vậy”.

Thạch Thương nói tiếp:

“Mọi người đã nghe qua Thư Viện có thủ đoạn nào rút hồn rồi?”.

Nghe vậy, cả năm người còn lại liền trầm mặc, thủ đoạn của Nho Môn đích thật rất phong phú cùng kỳ lạ nhưng đúng là không có thủ đoạn nào có thể rút linh hồn ra khỏi cơ thể cả.

Phật Môn thì không rút hồn, chỉ có siêu độ, nhưng nếu là siêu độ thì sẽ để lại dấu vết. Đạo Môn đúng là có rút hồn, bất quá thư sinh không tu Đạo Môn, hơn nữa Thạch Thương cũng không cảm nhận được dấu hiệu của đạo pháp tại nơi này.

Vậy thì chỉ còn lại một giả thiết duy nhất mà thôi.
“Ma Đạo...”, Bạch Tương Duyệt nhỏ giọng nói.

Không khí đột nhiên có chút ngưng trọng lại, sáu người bọn hắn là Ngưng Dịch cảnh, xem xét dấu vết tuyệt không thể nào sai sót được, dựa vào những dấu vết này, bọn hắn sẽ khó mà không nghĩ đến Ma Đạo nhất mạch.

Rút hồn quả thực là một trong những thủ đoạn đáng sợ của Ma Đạo nhưng bọn hắn một đời này cũng chưa tiếp xúc qua tu sĩ Ma Đạo bao giờ cả.

Thậm chí các vị tiền bối ở trong tông môn cũng chưa chắc đã thấy qua tu sĩ Ma Đạo, làm sao có thể chắc chắn đây là thủ đoạn của Ma Đạo được.

Liêm Đào vươn vai lên cao rồi lười biếng nói ra:

“Huyền Thủy Am có hai người đã từng gặp hắn, đem ra cho các nàng kiểm tra là được rồi”.

Bạch Tương Duyệt nhìn hắn một chút mà thở dài nói ra:

“Vô ích, người này rất cẩn thận, đến một vết tích liên quan đến bản thân cũng không chừa lại, chúng ta còn không cảm ứng được thì hai vị sư muội cũng vô pháp nhin ra”.

Liêm Đào nhún nhún vai không đáp.

Cố Phi Thiên nhìn qua hiện trường một hồi rồi khóe miệng khẽ nhếch lên mà nói:

“Quản làm gì cho nhiều, đã ở trong Bắc Nguyên Vạn Dặm thì thể nào cũng sẽ gặp nhau thôi. Có thể trong thời gian ngắn giải quyết được con yêu thú này, hắn chắc chắn không yếu, ta cũng muốn xem thử Thư Viện lần này cử đến nhân vật như thế nào”.

Những người còn lại không đáp lời hắn, bất quá nội tâm cũng thừa nhận cùng cảnh giác, đối phương ẩn ẩn là một tu sĩ Ngưng Dịch cảnh ngang cơ với bọn hắn, không thể tùy tiện mà hành động theo cảm tính được.

Nhất là Bạch Tương Duyệt, nàng đã nghe qua hai vị sư muội kia nói qua về vị thư sinh đó rồi.

Ngoại hình đẹp mắt, tu vi là ẩn số nhưng chắc chắn rất cao, khí tức cũng mang theo một cỗ kính ý, lễ độ cùng nho nhã của thư sinh.

Cùng nhờ có hắn mà hai vị sư muội kia mới không vướng vào nhân quả với phàm nhân, nếu không con đường tu hành về sau không dễ đi.

Bạch Tương Duyệt cũng không rõ nếu gặp được thư sinh đó thì nàng sẽ làm ra quyết định gì nữa.

Là động thủ hay không động thủ đây?

...

...

Đoàn người cũng không nán lại chỗ đó lâu, dù gì cũng không có gì hay ho để xem cả. Cố Phi Thiên vì một chút hiếu kỳ nên cũng đã thử lặn xuống dưới đáy ôn tuyền xem thử có cái gì không.

Thực lực của hắn rất mạnh, mạnh hơn hẳn Khương Hy cho nên việc xuống được tận đáy hồ với hắn là một chuyện phi thường đơn giản.

Bất quá trong hang động của Trầm Nê Ngư, trừ bỏ Hỏa Liên đã bị Khương Hy lấy đi thì những thứ còn lại cũng không có gì đáng giá cả.

Cố Phi Thiên cũng không chê ít, chuyến đi này ăn thiệt thòi đã nhiều, có cơ hội kiếm chút lợi tức sao hắn lại bỏ qua được, vậy nên trong động phủ Trầm Nê Ngư có cái gì thì hắn liền tranh thủ vơ vét hết.

Lúc hắn trở lên lại thì sắc mặt vẫn không đổi, làm cho cả năm người còn lại đoán già đoán non.

Rồi lại thêm một ngày nữa trôi qua, đoàn người rốt cuộc cũng không tiếp tục đi cùng nữa mà tách ra.

Bắc Nguyên Vạn Dặm mở ra trong một tháng mà bọn hắn đã hoang phí được một tuần rồi, vậy nên không thể chậm trễ hơn được nữa.

Tông môn nào thì phải đi làm nhiệm vụ của tông môn nấy thôi.

Còn đám tán tu thì khác, tán tu cơ hồ thích đi một mình nên cũng không muốn bắt đội chung với người khác.

Dù sao đến cuối cùng, cơ duyên to lớn nhất vẫn là một người hưởng mà thôi. Nhiều người cùng hưởng thì sao lại xem là cơ duyên được.

Lại nói, các đại thế lực của Bắc Nguyên cũng không cấm tán tu đi vào, ngược lại càng hoan nghênh không ít.

Nhất là lục đại thế lực, bọn hắn biết sự tồn tại của Lam Thiên Tuyết Tộc, tự nhiên để cho đám tán tu đi bán mạng dò đường cũng xem như tiết kiệm một chút sức lực cho tông môn mình.

Mặt khác, nếu trong đám tán tu đó có nhân vật xuất chúng thì có thể mở miệng mời chào gia nhập tông môn.

Suy đi tính lại thì đây cũng là một công đôi việc, người có lợi cuối cùng vẫn là các đại thế lực kia.

Khương Hy kể cả nếu không vô tình bắt gặp Bắc Nguyên Vạn Dặm trước thì hắn cũng sẽ vào chung đợt với đám tán tu này thôi.

Bất quá kiểu gì hắn cũng sẽ đi trước những người đó một bước, bởi hắn biết cách phá Bát Trận Đồ.

Phá trận xong liền tự động rời đi.

Lại nói, hiện tại Khương Hy đang ở đâu rồi?

Nói thật, cá nhân hắn cũng không rõ nữa, chỉ biết không gian hắn hiện tại đang đứng là một mảng băng dày rộng lớn, xa xa là rừng thông cùng núi tuyết.

Còn đối diện là năm con yêu thú đang nhe hàm răng sắc nhọn ra mà nhìn lấy hắn.

Chương 238: Khoanh tay đứng nhìn

Năm con yêu thú này là năm con Lôi Báo, tu vi đều là đỉnh giai yêu thú, so với tiểu Hoàng còn muốn thấp hơn một đoạn.

Bất quá Khương Hy đã dùng Liễm Tức Thuật nên giờ đây trong mắt bọn chúng, hẳn chẳng khác gì phàm nhân cả.

Khương Hy thở ra một hơi, Song Hùng Nhai liền xuất hiện trong tay, thân ảnh hắn liền biến mất, năm con báo kia liền giật mình.

Một đạo huyết hoa bắn ra, năm cái thủ cấp liền bay lên trên không rồi lăn lóc trên mặt băng. Thân ảnh hắn một lần nữa lại hiện.

Khương Hy khẽ xoay Song Hùng Nhai ở trong tay một chút cho phủi đi hết số vết máu bám kia rồi cho lại vào trong giới chỉ.

Lôi Báo quả thực rất nhanh nhưng đẳng cấp của chúng còn quá thấp, tốc độ không thể nào so được với Khương Hy cả.

Thành thật mà nói, trừ khi huyết mạch của Tử Ngân Lang xuất hiện, còn không Khương Hy sẽ không có chút nao núng nào khi đọ tốc độ đâu.

Cùng giai, Tử Ngân Lang thường nhanh hơn hẳn so với những yêu thú khác, linh trí của nó cũng thông minh hơn hẳn cùng cường độ thân thể cũng rất cứng cáp.

Tử Ngân Lang có thể nói là yêu thú đạt đến sự cân hoàn hoàn mỹ nhất của yêu tộc, chỉ có điều số lượng của chúng không nhiều bằng các tộc khác mà thôi.

Nhưng mỗi thành viên của Tử Ngân Lang tộc đều là cường giả.

Xử lý xong đống xác của Lôi Báo, Khương Hy lại tiếp tục tiến thẳng về phía trước, hắn vốn không xác định được nên đi phương hướng nào, vậy nên hắn liền chọn một nơi trời quang rộng lớn như khu vực biển băng này.

Chí ít ở đây không có gì che chắn cả nên Lam Thiên Tuyết Tộc muốn dùng cung thủ để ám sát hắn thì không có cửa.

Hơn nữa đồng dạng như thảo nguyên, không gian này khiến cho Quan Nhân Các không thể nào tiếp cận được hắn.

Bắc Nguyên Vạn Dặm mở ra, Quan Nhân Các chắc chắn sẽ xuất hiện, giờ đây trong tay bọn họ chắc chắn đã có thông tin về vị thư sinh thần bí của Thư Viện rồi.

Thư Viện rất nhanh sẽ đạt được tin tức rồi tiến về đây thôi.

Bất quá cũng không nằm ngoài tính toán của Khương Hy. Hắn chỉ việc tạo ra cho mọi người một ‘Lâm Thanh Đình’ để tất cả cùng chú mục vào đó.

Trước khi rời đi bí cảnh, hắn sẽ thay đổi lại nhân dạng rồi hòa lẫn vào trong tán tu mà rời đi, người khác muốn tóm lấy hắn cũng không phải là chuyện dễ dàng.

...

Một đường di chuyển của Khương Hy cũng không phải dễ dàng, bởi hắn gặp được rất nhiều yêu thú, dưới Trúc Cơ cảnh cũng có, mà Trúc Cơ cảnh cũng có, bất quá chỉ là đê giai cùng trung giai mà thôi.

Yêu thú đột ngột xuất hiện nhiều như thế này chứng tỏ hắn đã đi vào khu vực nội vi của bí cảnh rồi.

Bắc Nguyên Vạn Dặm rộng đến vạn dặm, trong đó khu vực ngoại vi đã dính đến tận năm ngàn dặm, lối vào có lẽ nằm đâu đó ở ngoại vi.

Theo suy đoán của hắn, lối vào có lẽ nằm phụ cận tại biên giới của ngoại vi cùng nội vi vì sự hiện diện của Trầm Nê Ngư. Ngoại vi không đời nào xuất hiện nổi loại tồn tại cao giai như nó được.

Càng đi sâu vào bên trong, thiên địa linh khí mỗi lúc một nồng đậm, đơn cử như vị trí hiện tại của hắn thôi thì cường độ linh khí cũng đã không thua Tây Thành của Nguyệt Hải Thành rồi.

Giữa lúc này, một tiếng vút gió đột nhiên vang lên, khoảng cách mỗi lúc một gần lại, khóe miệng Khương Hy liền vểnh lên.

Một chưởng nhanh chóng liền vỗ ra, cái mũi tên phóng về phía hắn liền bị đập nát đi thành từng mảnh nhỏ li ti.

Ánh mắt hắn lướt qua một tia tinh quang mà nói ra:

“Trừ bỏ bắn cung ra, Lam Thiên Tuyết Tộc các ngươi còn thủ đoạn nào nữa không?”.

Vừa dứt lời, ở xa xa liền xuất hiện bốn thân ảnh, cả bốn người đều là nam tử, ngoại hình hoàn toàn mang nét đặc trưng của Lam Thiên Tuyết Tộc.

Trong đó có một người là cung thủ, hai người mang theo đại đao, còn người cuối cùng thì lại dùng tay không làm vũ khí. Luận về hình thể thì cả bốn người này không có ai sở hữu hình thể lớn như nam tử lực lưỡng kia.

Bất quá có kẻ lại sở hữu khí tràng mạnh hơn nam tử lực lưỡng đó, đó là kẻ dùng tay không.

Khương Hy híp mắt lại mà nhìn chằm chằm vào kẻ đó, kẻ đó hiện tại đang đứng ở hàng thứ ba, canh gác phụ cận với tên cung thủ kia, nhiệm vụ của hắn hẳn là bảo an.

Dù sao Khương Hy cũng đã lãnh giáo sự lợi hại của cung thủ Lam Thiên Tuyết Tộc, bộ tộc này bảo vệ nhóm cung thủ cũng là chuyện bình thường.

Kẻ đó dường như phát hiện ra Khương Hy nhìn lấy hắn, hắn liền lạnh nhạt nói ra:

“Ba người trước đó là do ngươi giết?”.

Không hoa ngôn phí lời, cứ thế mà trực tiếp đi thẳng vào vấn đề.

Khương Hy cũng có chút kinh ngạc với thái độ của kẻ này, khóe miệng hắn khẽ cong lên mà đáp:

“Đúng là ta”.

Vừa dứt lời, một tiếng vút nữa lại vang ra, mũi tên một lần nữa lại phóng đến. Bất quá mũi tên này có đôi chút đặc dị, lần này ngoài mũi tên thực thì nó còn mang theo hàng loạt đạo hư ảnh mũi tên khác.

Nhìn từ xa có cảm giác cứ như là đang đối diện với mưa tên vậy.

Khương Hy ngay lập tức liền quét linh thức đến mà tìm đến vị trí thật của cái mũi tên kia, hắn liền vỗ tiếp một chưởng đánh nát nó.

Theo đó, đám hư ảnh kia cũng tiêu biến vào trong hư không.

Hư ảnh biến mất, thân hình của hai cao thủ Trúc Cơ cảnh khác của Lam Thiên Tuyết Tộc đã xuất hiện mà xuất ra hai đạo đao quang chém về phía hắn.

Hàn ý mười phần lạnh lẽo.

Khương Hy liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà lướt về phía trước, nháy mắt hắn đã xuất hiện ở một mét trước mặt bọn hắn rồi.Bọn hắn thấy vậy liền cười gằn không thôi, hàn khí mỗi lúc một mạnh hơn, lớp quần áo bên ngoài đã dần bị đóng mắt, lớp dịch dung trên mặt hắn đã có đôi chút hơi cứng cứng lại rồi.

Hai con mắt hắn liền chuyển thành một màu tím ngời, hai đoàn quang hỏa liền lập lòe hiện ra. Không gian màu đỏ hồng bất ngờ xuất hiện, vừa vặn đem bao hai tên Trúc Cơ cảnh của Lam Thiên Tuyết Tộc lại.

Sắc thế khai mở.

Từng đoàn Sắc Dục Khí liền ly thể Khương Hy mà triệt tiêu toàn bộ số hàn khí kia, tình huống thân thể của hắn liền trở lại bình thường.

Song Hùng Nhai xuất hiện trong tay mà thay hắn đỡ lấy hai đạo đao quang kia. Ánh mắt Khương Hy nhìn thẳng vào hai tên đó, một cỗ khí tức dụ hoặc liền bùng nổ ra mà xông thẳng vào tâm thần bọn hắn.

Ánh mắt của bọn hắn liền nhòe đi, một tay cầm lao liền buông lỏng, sắc thái trên gương mặt bọn hắn đã không còn chút dấu vết lạnh lùng nào, thay vào đó là một chút háo sắc cùng dâm niệm.

Dâm niệm vừa ra, Dục Hỏa liền xuất hiện ở xung quanh bọn hắn mà phủ lên. Chỉ trong vài hơi thở, bọn hắn liền mang theo một nụ cười thỏa mãn mà tiến về thế giới cực lạc.

Khương Hy liền thu lại sắc thế, ánh mắt hắn mang theo một vẻ hiểu kỳ nhìn về phía kẻ kia mà nói ra:

“Vừa rồi ngươi rõ ràng có cơ hội cứu bọn hắn, sao lại không động thủ?”.

Sắc thế của Khương Hy rất mạnh, trong không gian của nó thì những kẻ không khống chế nổi dâm niệm tất sẽ chết không nghi ngờ.

Bất quá điểm yếu của nó là không nhanh.

Thời điểm hai tên tu sĩ Trúc Cơ cảnh của Lam Thiên Tuyết Tộc buông đao xuống, kẻ đó chí ít cũng có được vài giây để hành động.

Với vài giây, phàm nhân không thể làm được bất cứ chuyện gì nhưng tu sĩ Trúc Cơ cảnh như kẻ kia thì khác, hắn có thể làm được rất nhiều.

Đơn cử như cách không xuất thủ làm gián đoạn quá trình dụ hoặc hai tên tu sĩ Trúc Cơ cảnh kia chẳng hạn.

Hoặc ít nhất là ra hiệu cho tên cung thủ còn lại xuất động.

Nhưng bất kể là cách nào thì kẻ đó đều không chọn, hắn lựa chọn ý nghĩ thứ ba, chính là quan sát.

Kẻ đó nhìn Khương Hy, thần sắc vẫn rất lạnh nhạt như cũ, hắn nói ra:

“Nhân loại các ngươi quá thực rất hiểu tộc chúng ta, đến hạ thủ cũng không chừa lại một chút máu nào.

Hơn nữa đây là lần đầu ta nghe được một nhân loại gọi chúng ta là Lam Thiên Tuyết Tộc, vậy nên cá nhân ta nổi lên chút hiếu kỳ. Hi vọng ngươi không phiền ta đứng xem”.

Nghe vậy, Khương Hy liền mỉm cười gật đầu, kẻ này có chút hơi kỳ lạ nhưng Khương Hy không cảm nhận thấy chút sát ý nào ở trong mắt hắn cả.

Vậy nên cá nhân Khương Hy cũng có chút hiếu kỳ với kẻ này.

Hắn mỉm cười đáp:

“Ta không phiền ngươi, bất quá...”.

Ánh mắt hắn lướt qua một tia sát ý mà khóa vị trí của cung thủ phía sau, một chỉ pháp lập tức xuất ra, một đạo hồng quang liền bắn ra phóng thẳng về phía tên cung thủ đó.

Tên cung thủ thấy vậy liền xuất ra một chưởng mang theo hàn khí đối kháng lại, một chỉ của hắn liền bị ngăn lại ở bên ngoài.
Nhưng cánh tay của tên cung thủ kia thì đột ngột đỏ lên, hắn vội vàng vận hàn khí lên mà trấn áp, ánh mắt hắn lóe lên sát ý mà giương cung lên nhắm thẳng Khương Hy.

Đột nhiên, một đạo chỉ khác lại bắn đến, cự ly cách hắn chỉ có một mét. Đòn tấn công quá đột ngột, hắn liền vận thân pháp mà lùi ra sau nhưng cùng lúc đó, một chỉ khác lại hướng đến.

Tốc độ tiếp cận còn nhanh hơn một chỉ trước đó, hắn liền vội vàng lôi ra một tấm thuẫn ngăn lại ở trước người.

Một tiếng va chạm mạnh liền vang lên, thân hình của tên cung thủ kia trượt lui về phía sau mấy bước, sắc mặt đột ngột tái trắng lại.

Hắn có chút không hiểu chuyện gì vừa diễn ra, rõ ràng hắn đã ngăn được hai chỉ đó rồi mà vẫn phải thụ thương.

Hơn nữa tấm thuẫn này cũng không bị hư hỏng gì, rốt cuộc là như thế nào?

Kẻ kia đứng ở gần đó quan sát được liền gật nhẹ đầu mà nói ra:

“Linh thức rất mạnh”.

Lời của hắn không lớn nhưng khoảng cách này vẫn là lãnh địa của Khương Hy, hắn nghe rõ mồn một được từng chữ.

Lúc trước đối chiến với ba người kia của Lam Thiên Tuyết Tộc, hắn không cảm nhận được một chút ba động của linh thức cả, nên hắn đoán tộc này hẳn không dùng được linh thức.

Nhưng kẻ kia đã phá vỡ đi định kiến của hắn rồi.

Tên cung thủ kia nghe vậy, sắc mặt liền ngưng trọng lại, tư thế như muốn quay đầu bỏ chạy. Thấy vậy, Khương Hy liền rút ra một tấm phù mà ném ra:

“Hãn Hải Hỏa Phù”.

Một biển lửa ngay lập tức liền bùng phát ra mà quét ngang về phía trước, ánh mắt của kẻ kia liền có chút hơi động mà vận thân pháp né về phương xa.

Còn tên cung thủ kia thì hoảng hồn không thôi, biển lửa ép về phía hắn thật sự rất hung hãn, hắn liền không suy nghĩ gì cả mà ném cái tấm thuẫn ấy ra rồi bắt ấn.

Tấm thuẫn kia liền nổ tung ra mà hóa thành một đạo quang bao bọc lấy hắn, sắc mặt hắn liền tái nhợt lại mà phun ra một ngụm huyết.

Biển lửa quét qua, đạo quang kia sáng lên kịch liệt mà thủ hộ lấy hắn. Sau đó, hắn lại ném ra một vật gì đó có chút hơi tròn tròn dẹt dẹt bằng bàn tay.

Theo đó, vật đó liền sáng lên mà lớn ra, ở giữa liền xuất hiện một bông tuyết lục giác ẩn hiện.

Tên cung thủ không suy nghĩ nhiều mà nhảy lên đó mà bay đi, nguyên lai cái thứ tròn dẹt ấy lại là một kiện phi hành pháp khí.

Hắn bay không được mười mét thì một cỗ vĩ lực bất ngờ từ trên trời ép xuống, một luồng sáng hùng hậu liền tỏa ra từ trên bầu trời.

Đáy mắt hắn nổi lên một cỗ tử vong đậm đặc, hắn hoảng sợ mà ngẩng đầu nhìn lên trên, nơi đó là một chữ ‘trọng’ phát ra quang mang vô cùng mạnh.

Theo đó, một cỗ lực lượng như núi đè liền phủ xuống mà ép hắn cùng pháp khí nằm dẹp xuống bên dưới. Đạo quang thủ hộ kia gặp phải sức ép kinh thiên liền nứt vỡ ra ra thành từng mảnh.

Biển lửa kia như có linh tính mà phát hiện lấy hắn rồi cuốn đến nhấn chìm hắn. Một tiếng hét thê lương liền vang ra từ trong đó.

“Trọng Tự Phù”, Khương Hy nhỏ giọng nói.

Thân ảnh hắn hư ảo mà đứng ở trên không, dưới chân hắn là Trúc Nguyên Bút được bao bọc bởi pháp lực mà nâng đỡ thân người.

Khương Hy tu luyện Nhân Gian Hành Tẩu, tự nhiên ít khi nào sử dụng pháp khí để phi hành nhưng điều đó không có nghĩa là hắn không biết bay.

Chỉ là tốc độ phi hành quá chậm so với Nhân Gian Hành Tẩu mà thôi, nên hắn mới không chọn phi hành.

Bất quá đạo Trọng Tự Phù này buộc phải phi hành mới được.

Trọng Tự Phù là một đạo tự phù rất mạnh bởi nó mượn đại thế của trọng trường mà ép đối thủ xuống mặt đất.

Khương Hy cũng xem như có chút nắm giữ loại tự phù này nhưng hắn cũng không thường xuyên dùng lắm, hắn chỉ dùng nó cho mục đích luyện tập họa tự phù mà thôi.

Bất quá hôm nay lại có ngày hắn có cơ hội dùng đạo tự phù này rồi.

Mặt khác, Trọng Tự Phù này cũng khác với bình thường, bởi hắn hòa vào đó rất nhiều nhân tức, phòng trừ trọng trường không đủ thì cỗ khí tức sâm nhiên kia sẽ hỗ trợ đại thế tự nhiên đè tên cung thủ đó xuống.

Nếu Khương Hy ngộ ra được trọng trường ý cảnh như Lục Thần Du hắn đã không cần phải dùng nhân tức để bổ sung rồi, nhưng thực tế là hắn thật sự không ngộ ra được, vì công pháo của hắn chẳng liên quan gì cả.

Bên cạnh đó, Hãn Hải Hỏa Phù cũng được Khương Hy đưa nhân tức cùng Dục Hỏa vào bên trong.

Đây là thành quả sau khi đấu với ba người của Lam Thiên Tuyết Tộc hai ngày trước, hàn khí của cái tộc này quá phiền phức, cơ hồ có thể làm giảm hiệu ứng của Sắc Dục Thiên.

Nhưng cùng lúc đó, Sắc Dục Thiên cũng làm giảm ảnh hưởng hàn khí của Lam Thiên Tuyết Tộc. Hai bên cơ hồ là thuộc dạng khắc chế nhau.

Nên Khương Hy mới nghĩ đến việc đưa Dục Hỏa vào bên trong mấy tấm hỏa phù hắn mua được.

Chưởng khống Hỏa linh khí thì Khương Hy không làm nổi nhưng đưa Dục Hỏa vào trong phù văn thì hắn vẫn nắm chắc, mặc dù hai lần thử đầu có chút thất bại nhưng từ lần thứ ba trở đi thì đã có chút hiệu quả rồi.

Giải quyết tên cung thủ xong, Khương Hy liền xoay người nhìn sang kẻ kia ở phía xa.

Một lần nữa, kẻ kia lại khoanh tay đứng nhìn.

Chương 239: Giao phong nơi đồng băng

Khương Hy đã cố tình để lộ sơ hở ra xem kẻ kia rốt cuộc muốn làm gì, vậy mà cuối cùng lại không chịu động thủ.

Mặt khác, cái tên cung thủ kia từ đầu đến cuối vẫn không mở miệng ra cầu cứu kẻ kia, phải tự lực cánh sinh tìm đường thoát vâyy.

Khương Hy thật sự không rõ mục đích của kẻ kia là gì, hắn nói ra:

“Quan sát đủ rồi?”.

Kẻ kia gật đầu mỉm cười, khuôn mặt lãnh cảm kia vậy mà lại thật sự biểu thị ra cảm xúc. Lại nói gương mặt mỉm cười này lại khá phù hợp với ngoại hình của hắn.

Hắn rất trẻ, có lẽ không chênh lệch Khương mấy, mà lại rất cao, chí ít cũng phải mét chín. Bên ngoài mang một lớp áo choàng rộng màu trắng, bên trong là một lớp nhuyễn giáp bó thân màu đen, mái tóc trắng như tuyết kéo dài đến tận eo.

Trong số tộc nhân của Lam Thiên Tuyết Tộc thì người này có lẽ là người có nhan trị cao nhất Khương Hy từng gặp, đồng thời cũng là người đem đến cho hắn một cỗ áp bách khó nói lên lời.

Kẻ kia nói:

“Ngươi rất mạnh, công pháp của ngươi cũng rất thú vị, có thể khắc chế được hàn khí của tộc ta. Ngoài ra linh thức còn rất cường, chả trách lại có thể phát hiện chúng ta nhanh đến thế”.

Khương Hy nhìn hắn một chút, Thực Dục Thiên trong thể nội điên cuồng vận lên mà khôi phục pháp lực. Trực giác của Khương Hy mách bảo kẻ này không đơn giản, hắn buộc phải toàn lực ứng chiến.

Hắn trầm mặc một chút rồi nói tiếp:

“Ngươi gọi là gì?”.

Kẻ kia lắc đầu đáp lại:

“Lam Thiên Tuyết Tộc chúng ta không có tên, bất quá dựa vào địa vị, ngươi có thể gọi ta là Tuyết tướng”.

Nghe vậy, ánh mắt Khương Hy liền lướt qua một tia quang mang, hắn không chắc cái ‘tướng’ của Lam Thiên Tuyết Tộc liệu có giống với ‘tướng’ ở trong đầu hắn không nữa.

Hắn nói ra:

“Vậy ngươi sẽ đánh với ta, hay để ta đi?”.

Tuyết tướng mỉm cười, bộ dáng khinh đạm phong vân, không sợ hãi, cũng như không vội vã. Hắn đưa hai tay ra tháo đai thắt lưng xuống, lớp áo khoác ngoài liền thoát ra rơi xuống mặt băng.

Để lộ ra lớp nhuyễn giáp màu đen kia, lớp nhuyễn giáp này chỉ che đi phần thân trước cùng thân sau mà thôi, hai cánh tay vẫn trống không như thường.

Lớp nhuyễn giáp này có một điểm rất thú vị bởi nó cho Khương Hy một cảm giác như một bộ y phục bó thân vậy.

Chỉ nhìn bằng mắt thường thôi, Khương Hy có thể quan sát được thân hình cơ bắp rắn chắc sáu múi kia của Tuyết tướng.

Đột nhiên hai tay Tuyết tướng xuất hiện một cặp chủy thủ, cặp chủy thủ này có màu xanh lam, lưỡi dao cong vút mà toát ra một luồng hàn khí lạnh lẽo.

Đồng thời, cách cầm chủy thủ của Tuyết tướng cũng rất đặc biệt, hắn vậy mà lại cầm ngược, hai lưỡi dao vậy mà lại hướng về phía sau.

Hắn đưa hai thanh chủy thủ lên thủ thế mà nói:

“Ta không ghét kẻ mạnh, bất quá bệ hạ đã hạ lệnh, nhân loại không được phép sống sót”.

Vừa dứt lời, thân hình của hắn đột ngột biến mất, một tích tắc sau đã xuất hiện trước mặt Khương Hy mà xuất ra một cước.

Thấy vậy, Khương Hy vội vàng đưa hai tay ra đỡ lại, đồng thời cũng mượn Nhân Gian Hành Tẩu mà lướt ra phía sau giảm bớt lực, ánh mắt của hắn chuyển thành ngưng trọng không thôi.

Nhanh, quá nhanh!

Tốc độ của Tuyết tướng vậy mà lại không thua kém Nhân Gian Hành Tẩu của hắn chút nào.

Đồng dạng, trong tay của Khương Hy cũng xuất hiện Song Hùng Nhai, Sắc Dục Thiên liền nhanh chóng vận lên, Sắc Dục Khí liền ly thể mà bám vào lấy hai thanh chủy thủ kia.

Ở phía đối diện, Tuyết tướng mỉm cười, thân hình lại nhanh chóng biến mất mà xuất hiện ra sau lưng Khương Hy, tay cầm chủy thủ liền nhanh chóng quét qua, thân hình hắn liền nhanh chóng bị cắt đôi mà nứt vỡ ra.

Một luồng nhiệt khí bất ngờ phả vào bên tai Tuyết tướng, một đạo ánh quang liền xẹt qua.

Keng!

Tiếng va chạm thanh thúy của kim loại bất ngờ vang lên. Cánh tay trái cầm chủy thủ của Tuyết tướng vậy mà lại kịp thời vòng ra sau chặn lại một đạo chủy thủ nhắm vào cổ hắn.

Đạo chủy thủ này có màu đen nhưng bên ngoài nó được bao bọc bởi một lớp khí đỏ hồng rất dụ hoặc cùng nóng bỏng.

Tuyết tướng mỉm cười nói ra:

“Rất nhanh...”.

Nói xong, thân hình hắn một lần nữa lại biến mất mà xuất hiện bên trái của Khương Hy, đạo chủy thủ kia mang một đạo sát khí phi thường thanh lãnh mà tạt qua.

Tốc độ phi thường nhanh.

“... bất quá chưa đủ”.

Keng!

Một tiếng va chạm kim loại nữa lại vang ra, thanh chủy thủ xanh lam kia một lại bị thanh màu đen kia chặn lại.

Hàn khí cùng nhiệt khí ngay lập tức liền giao phong với nhau rất kịch liệt. Khương Hy nhếch miệng nói ra:“Vậy sao?”.

“Đánh giá thấp ngươi rồi”, Tuyết tướng mỉm cười đáp lại.

Lời vừa ra, thần sắc của cả hai người bọn hắn liền ngưng trọng lại, giao phong một lần nữa lại diễn ra.

Tốc độ của hai người bọn hắn phi thường nhanh, người khác nếu nhìn thấy thì e rằng cũng chỉ cảm nhận được hai cái bóng u hồn lượn lờ mà thôi.

Nhân Gian Hành Tẩu của Khương Hy rất nhanh, vậy mà Tuyết tướng vẫn có thể bám kịp được.

Từng tiếng va chạm thanh thúy liên tục phát ra trong không gian, chiến trường của bọn hắn phi thường rộng lớn, hơn nữa khả năng khống chế lực lượng của đôi bên cũng rất tốt.

Bọn hắn vậy mà lại không gây ra bất cứ dư lực thừa thải nào ảnh hưởng đến xung quanh cả.

Đánh trên đồng băng được một trận, bọn hắn liền di chuyển đến bên trong rừng thông mà đấu chiến tiếp.

Từng tầng thông liền rung động kịch liệt, lớp tuyết vụ bám trên đó dần dần run nhẹ lên rơi xuống phía dưới theo từng hành động của bọn hắn.

Từng tiếng vút gió khẽ vang lên, tiếng va chạm ma sát kim loại liên hồi mà nhức óc.

Quần nhau được một hồi, hai bên liền tách nhau ra ra phân biệt đứng trên hai ngọn thông khác nhau.

Khương Hy thở nhẹ ra một hơi, bộ y phục Bạch Nguyệt Huy trên thân hắn đã xuất hiện nhiều vết rách khác nhau, trên tay cùng cánh tay có phủ một chút vết đỏ do máu chảy ra.

Bất quá ngần này máu cũng không tạo ra bất kỳ thương thế nặng nề gì.

Đối diện với hắn, Tuyết tướng tựa hồ có chút an nhàn hơn, thương thế thực chất thì cũng đồng dạng như Khương Hy, chỉ ở trên hai cánh tay mà thôi.

Ngoài ra trên lớp giáp của hắn cũng xuất hiện từng đường trắng do ma sát tạo ra, cái quần kia của hắn cũng xuất hiện một vài vết rách nhỏ.

Trận giao phong vừa rồi, đôi bên cơ hồ là ngang nhau.

Tuyết tướng mỉm cười nhìn Khương Hy mà nói:

“Ngươi có muốn thay bộ đồ vướng víu đó không?”.

Khương Hy thở ra một hơi, bộ đồ này của hắn gặp đối thủ như mấy tên hắn giết trước kia thì không sao, đánh trong một trận thì vẫn có thể giữ nguyên trạng được.

Bất quá tên Tuyết tướng này quá mạnh, mạnh một cách không hợp lý. Khương Hy cần phải đánh thêm nữa hắn mới đưa ra kết luận chính thức được.

Hắn hướng Tuyết tướng nói ra:

“Ngươi sẽ cho ta thay?”.

Tuyết tướng mỉm cười đáp lại:

“Ngươi rất mạnh, ta rất hưởng thụ trận chiến này, bất quá ta muốn thấy thực lực thật sự của ngươi, nên nếu muốn thay thì cứ thay đi, ta không đánh lén”.

Khương Hy cảm thấy có chút hơi hoang đường, Tuyết tướng đến đây giết hắn là chuyện chắc chắn nhưng sát khí lại rất mơ hồ, hắn không chắc cái tên này có thật sự muốn giết hắn không nữa.Mặt khác, ai biết được cái tên này có nói dối hay không. Tu luyện đến cảnh giới này, nói dối hại người tự nhiên sinh nghiệp lực nhưng nếu để đạt được mục đích thì cái nghiệp lực kia chưa chắc đã có thể cầm chân người đó lại.

Sắc Dục Thiên của Khương Hy là thiên địch với hàn khí của Lam Thiên Tuyết Tộc. Tuyết tướng nếu đã xác nhận được điểm này thì bằng mọi giá bọn họ sẽ không để cho hắn sống.

Chút nghiệp lực đó so với an nguy của tộc có là gì.

Suy nghĩ một chút, Khương Hy liền nâng Song Hùng Nhai lên mà chém toạc hết nửa thân phục trang phía trên, lớp áo khoác ngoài thì hắn buông thả ra rơi xuống mặt đất.

Phần y phục dư thừa sau khi bị chém thì hắn cột lại ở dưới eo.

Trừ bỏ lớp giáp thân trên ra thì Khương Hy bây giờ cơ hồ là giống với Tuyết tướng. Tuyết tướng cũng có chút tán thưởng hành động này của hắn.

Phong tuyết của Bắc Nguyên Vạn Dặm vốn không có ảnh hưởng nhiều đến Khương Hy nên hắn cũng không ngại để thân trần giữa thời tiết này.

Cùng lúc đó, Sắc Dục Thiên cũng luân chuyển mà di chuyển bên dưới lớp da của hắn. Luận về thân hình cùng tỷ lệ cơ thể, hắn tự nhiên ăn đứt Tuyết tướng một đầu.

Sức dụ hoặc của cái thân hình này đem đi đối phó với nữ nhân tự nhiên dư sức nhưng đối đầu với nam nhân thì hơi khó.

Khương Hy nâng Song Hùng Nhai lên, pháp lực trong cơ thể liền nổi lên mà nói:

“Chúng ta chiến tiếp chứ?”.

Tuyết tướng mỉm cười, hai thân hình lại biến mất mà tiếp tục giao phong trong không trung. Lần này, tốc độ của bọn hắn lại bạo tăng lên thêm một mảng, nếu lúc trước còn có thể thấy được thân ảnh đôi chút thì bây giờ đã không thể thấy gì được nữa rồi.

Tốc độ càng nhanh, công kích cũng sẽ tăng mạnh lên, từng tiếng ầm ầm vang dội liền vang ra, sóng chấn tỏa ra từ cuộc chiến của bọn hắn phi thường đáng sợ.

Thanh chủy thủ của Tuyết tướng sượt qua đầu vai của Khương Hy, một cỗ hàn khí liền nhập thể mà đông cứng lại chỗ vết thương đó, Sắc Dục Khí liền nhanh chóng luân chuyển mà hóa giải số hàn khí đó đi.

Song Hùng Nhai quét qua cánh tay của Tuyết tướng, một cỗ nhiệt lực như sắp bốc cháy liền bùng ra, hàn khí trong thể nội hắn liền vội vàng phát ra mà ngăn chặn.

Đôi bên giao thủ trong chớp mắt đã qua được mấy trăm chiêu, thân hình Tuyết tướng bỗng dưng biến mất rồi xuất hiện sau lưng Khương Hy mà xuất ra một cước đá thẳng vào lưng.

Một cước này quá bất ngờ, tốc độ của Tuyết tướng vậy mà một lần nữa lại bạo tăng, thân pháp của Tuyết tướng xem chừng đã tu luyện đến một cấp bậc lô hỏa thuần thanh rồi.

Xung lực khủng khiếp như muốn chấn nát thể nội, Khương Hy khẽ phun ra một ngụm máu, thân hình hắn liền văng ra khỏi rừng thông mà trượt dài trên mặt băng.

Thân ảnh của Tuyết tướng lại xuất hiện sau lưng hắn một lần nữa mà quét chủy thủ ngang cổ hắn.

Một cái thủ cấp liền văng lên rồi hóa thành từng đạo quang vụ mà biến đi mất.

Khương Hy bất ngờ xuất hiện sau lưng Tuyết tướng, một cỗ áp lực hùng hồn bất ngờ tỏa ra, hư ảnh sóng biển dạt dào bao vây khóa chặt Tuyết tướng lại một chỗ.

“Hãn Hải Điệp Gia”.

Một chưởng vỗ ra, khi thế kinh đào lãng hải như lũ quét mà ép thẳng về phía Tuyết tướng. Một tiếng nổ mạnh liền vang lên, sức phá hủy kéo dài liên tục đến tận hai mươi mét. Băng vụ mịt mù liền tỏa ra.

Mặt băng nứt vỡ ra thành mảnh vụn, để lộ ra một vùng nước sâu ở phía bên dưới đó.

Khương Hy thở ra một ngụm trọc khí, một tay đưa lên quẹt vết máu ở khóe miệng kia, linh thức ngay lập tức quét về phía trước kiểm tra tình hình.

Không bao lâu sau, mi tâm của hắn nhíu lại mà ngưng trọng, hai tay điều chỉnh lại mà nắm chắc lấy Song Hùng Nhau.

Băng vụ theo gió mà trôi đi, thân hình của Tuyết tướng liền lộ ra, hai chân của hắn vẫn đứng vững đến mặt băng, khóe miệng trào ra một đạo tinh huyết.

Y phục trên người liền có chút tơi tả, dưới sự quan sát của linh thức, Khương Hy có thể phát hiện ra lớp nhuyễn giáp kia ở phía sau lưng hắn đã sớm bị nát rồi.

Mảng lưng của hắn liền đỏ lên một tầng, bất quá hàn khí một lần nữa lại nổi lên mà trán áp.

Một chiêu vừa rồi Khương Hy đương nhiên không quên hòa thêm một vài đạo Sắc Dục Khí vào bên trong.

Mà không chỉ mỗi mình chiêu đó, hầu như mọi chiêu mọi thức của Khương Hy giờ đây đều là đã dung hợp với Sắc Dục Khí cùng nhân tức hết rồi.

Suy cho cùng thì hắn cũng không muốn để bản thân dính dáng đến Cửu Tiêu Tông quá nhiều, cho nên biến mấy bộ chiến kỹ đó thành của riêng hắn là chuyện tất nên làm.

Lấy tri thức cùng cảm ngộ của Khương Hy, đó tự nhiên không phải là chuyện khó khăn gì cả, chỉ có điều thời gian quá ngắn, hắn chưa thể thuần thục khống chế một cách tự nhiên được.

Tuyết tướng đưa tay lên điều chỉnh cái cổ của mình một chút, đồng thời cũng nhanh tay tháo cái lớp giáp đó xuống dưới đất, một thân ăn mặc đồng dạng với Khương Hy.

Hắn găm hai thanh chủy thủ của mình xuống dưới mặt băng, hai tay luồn ra sau cổ mà cột mái tóc trắng ấy lên cao.

Khí thế của Tuyết tướng đột ngột tăng cao lên một mảng, hàn khí toát ra cực kỳ đáng sợ.

Chỗ vùng nước Hãn Hải Điệp Gia đánh lộ nguyên hình kia ra vậy mà một lần nữa lại bị đóng băng, hơn nữa tốc độ băng hóa lại phi thường nhanh.

Khương Hy ngưng trọng lại nhìn về phía Tuyết tướng một chút, ăn phải một chiêu đó rồi mà vẫn bình an vô sự, cái thằng này quả nhiên không sai vào đâu được.

Tuyết tướng vậy mà lại đi áp chế tu vi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau