HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 231 - Chương 235

Chương 230: Trầm Nê Ngư

Trầm Nê Ngư lao ra khỏi mặt hồ, Khương Hy liền nhanh chóng đẩy Băng Hóa Phù ra mà đóng băng mặt hồ đó lại. Hắn không đời nào để cho Trầm Nê Ngư có đường lui được.

Trầm Nê Ngư cảm giác phần đuôi bên dưới đang dần đông cứng lại, nó liền gào lên một tiếng chói tai rồi phá lớp băng ở phía bên dưới. Bất quá tốc độ phá hoại của nó lại chậm hơn tốc độ băng hóa của phù.

Thấy vậy, khóe miệng Khương Hy khẽ nhếch lên, Hắc Trúc Bút nhanh chóng họa ra hàng chục đạo phù văn, phù vừa ra, kim quang liền hiện.

“Kim Quang Phù”.

Hàng chục đạo kim quang như thiểm điện liền lao đến như phi châm mà tấn công Trầm Nê Ngư. Thân thể của nó rất lớn, vậy nên trong nhất thời khó mà tránh hết được số kim quang kia.

Nó liền gầm lên một tiếng, hắc vụ xung quanh nó liền tán ra tạo thành một lớp giáp chặn đứng số kim quang ấy lại.

Hay tay Khương Hy liền khẽ động, số kim quang chưa va chạm vào hắc vụ liền chuyển hướng mà tấn công sang chỗ khác.

Đoàn hắc vụ kia cũng không phải dạng vừa, nó như có linh tính mà đuổi theo số kim quang đã thoát kia đi mà thay Trầm Nê Ngư chặn lại.

Trong khi đó, đạo phù văn do Trúc Nguyên Bút vừa họa đã hoàn thành, một cỗ khí tức hậu từ đó liền phát ra, phù văn chói lóa đến điên cuồng.

“Thủy Long Phù”.

Theo đó, hằng hà sa số Thủy linh khí ở phiến thiên địa này liền tu hợp lại với nhau mà hóa thành một cột nước khổng lồ, cột nước này uốn nắn một hồi liền hóa thành một con Thủy Long phi thường dài.

Kích thước của nó không hề thua kém gì so với Trầm Nê Ngư cả. Khương Hy nhanh chóng vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà lướt lên phía trên đầu còn Thủy Long đó mà đứng.

Ánh mắt nổi lên hai đoàn Dục Hỏa mà nhìn về phía Trầm Nê Ngư.

Trầm Nê Ngư dường như phát hiện ra ý niệm động dục, nó liền gắt gao đem cặp mắt hoàng kim kia nhìn về phía Khương Hy, hàm răng bén nhọn kia liền nhe ra.

Khóe miệng Khương Hy liền vểnh lên, Trúc Nguyên Bút di chuyển, con Thủy Long liền theo đó mà lao về phía Trầm Nê Ngư mà há cái miệng khổng lồ kia ra mà cắn thẳng vào thân nó.

Trầm Nê Ngư liền gầm lên một tiếng đau đớn, thoát ra khỏi môi trường nước, nó liền mất đi tính linh hoạt rất nhiều.

Nhưng thân là đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú, bản sự của nó làm sao lại đơn giản được, nó cũng không chịu thua.

Hàm răng bén nhọn kia liền nhanh chóng hướng về phía Khương Hy mà cắn.

Thấy vậy, Khương Hy liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà bắt cơ hội lướt lên trên đầu nó. Một tay nắm lại thành quyền, Sắc Dục Khí liền bùng phát ra như thủy triều rồi tập trung vào nắm tay hắn.

Hắn liền toàn lực nện một cú thẳng xuống đỉnh đầu Trầm Nê Ngư.

“Ái Tâm Minh Sắc Dục”.

Oanh!

Một quyền này đánh ra, nửa thân trước của nó liền gặp chấn động mà có hơi hạ thấp xuống, một cỗ khí tức đỏ hồng liền lan từ đỉnh đầu nó ra xung quanh nhưng không được bao lâu thì nhạt dần rồi biến mất.

Hai mắt hoàng kim của Trầm Nê Ngư liền liếc lên phía trên mà nhìn lấy Khương Hy. Đoàn hắc vụ trên thân liền lũ lượt hướng đến chỗ hắn mà công kích.

Ngạc nhiên thay là Khương Hy không có chút nào bất ngờ cả. Một chiêu Ái Tâm Minh Sắc Dục này thất bại vốn đã nằm trong dự tính ban đầu.

Hắn không rõ năng lực thiên phú của Trầm Nê Ngư hay Sắc Dục Thiên của hắn sẽ mạnh hơn, vậy nên liền thử dùng.

Kết quả Ái Tâm Minh Sắc Dục còn chưa kịp gọi Dục Hỏa ra thì đã triệt để bị Trầm Nê Ngư hấp thu rồi.

Không hổ danh là yêu quái, cao thủ mị công, dục công gặp phải nó thì xác suất bỏ mạng tuyệt đối cao.

Đoàn hắc vụ lấn đến rất nhanh, một vài phần của chúng nhanh chóng bám vào y phục của Khương Hy mà ăn mòn. Phần ống quần bên trái rất nhanh liền biến đi mất dạng.

Khương Hy liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà trở về lại trên thân của Thủy Long, Trúc Nguyên Bút trên tay liền họa ra một đạo phù mới.

Số nước trên thân Thủy Long liền bắt đầu dao động mà xoắn lại xung quanh như một dòng thủy lưu liên hồi. Thủy Long liền nhanh chóng cọ xát thân thể của nó vào người Trầm Nê Ngư, cái miệng khổng lồ kia vẫn không quên cắn chặt lấy thân thể Trầm Nê Ngư.

Thân thể của Trầm Nê Ngư không phải thuộc hàng cứng cáp nhưng lại rất trơn tuột cùng dai nên để có thể găm thủng thân thể nó cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Hai thân thể khổng lồ mà chạm vào nhau, lượng nước dao động trên thân Thủy Long liền lấy tốc độ nhanh nhất mà xoắn lại ma sát vào lớp da bên ngoài của Trầm Nê Ngư.

Trầm Nê Ngư liền gầm lên một tiếng đau đớn, nó mau chóng gọi đoàn hắc vụ kia di chuyển đến chỗ ma sát mà ngăn lại.

Thấy vậy, Khương Hy liền nhanh chóng di chuyển ngược trở lên lên đầu nó, bàng bạc pháp lực liền bùng nổ ra mà tụ lại trên tay hắn.

Hư ảnh sóng biển như có như không liền xuất hiện mà cố định cái đầu nhỏ của nó lại. Một chưởng liền vỗ xuống.

“Hãn Hải Điệp Gia”.

Khí thế như kinh đào lãng hải, rất nhanh, một chưởng này liền đánh thẳng vào đầu Trầm Nê Ngư.

Oanh!

Một tiếng va chạm mạnh mẽ như sóng gầm núi lở liền vang ra.Trầm Nê Ngư liền gầm một tiếng thảm thiết, đám hắc vụ cản dòng thủy lưu ma sát kia liền bị tản ra.

Khương Hy kiểm soát lực rất tốt, hắn tập trung toàn lực phát động vào đúng một chỗ nên một chưởng này đánh ra thì chẳng khác nào khoan thẳng xuống dưới cả.

Não hải của Trầm Nê Ngư liền chấn động kịch liệt, đỉnh đầu nó liền lõm xuống, từng tiếng nứt vỡ ở bên trong liền vang ra.

Khương Hy nhanh chóng dùng Hắc Trúc Bút họa ra một đạo phù khác. Theo đó, mặt đất liền nứt ra, xuyên qua từng tầng tuyết bên dưới mà hóa thành từng cái cành cây khổng lồ trói chặt lấy thân thể Trầm Nê Ngư lại.

“Mạn Đằng Lao Phù”.

Xem như Trầm Nê Ngư rất trơn tuột đi nhưng trung ương não hải của nó đã gặp phải thương tổn rồi, bây giờ muốn di chuyển cũng không phải dễ gì.

Thương thế của Trầm Nê Ngư qua mỗi phút thì lại nặng thêm một mảng, lớp da bên ngoài thì đã bị lớp thủy lưu ma sát kia bào nát thành một mảnh thịt đỏ không thôi.

Trầm Nê Ngư liên tục phát ra âm thanh thê lương trầm thấp mà không thể làm được gì, nó bây giờ nhìn chả khác gì bị bại liệt cả.

Sau đó, Khương Hy liền rút một cái trận bàn ra mà dựng phù trận. Hai tay hắn kết ấn lại với nhau, từng đạo phù văn liền ẩn hiện ở trong không trung.

“Tỏa Hồn Phù Trận - Khai”.

Theo một tiếng quát này, từng đạo xiềng xích vô hình ở trong không trung liền xuất hiện mà găm thẳng vào sâu trong người Trầm Nê Ngư.

Gọi là thế nhưng thực chất, những đạo xiềng xích này chính là xuyên qua thân thể Trầm Nê Ngư mà trói buộc linh hồn lại rồi lôi ra ngoài.

Cặp mắt hoàng kim của Trầm Nê Ngư liền mở to ra mà hoảng sợ, con ngươi liền tiêu biến lại chỉ bằng một hạt đầu rồi dần dần mất hút đi. Cặp mắt của nó trực tiếp trở thành trắng dã.

Đạo xiềng xích kia bắt đầu kéo lui ra bên ngoài, theo đó, một đoàn bạch quang từ trong thể nội Trầm Nê Ngư liền bị lôi ra ngoài.

Ngoại hình thì không khác gì Trầm Nê Ngư hiện tại cả vì đây chính là linh hồn của nó. Mặc khác, linh hồn của nó hiện tại cũng có đôi chút dấu hiệu của phân rã ra.

Thấy thế, Khương Hy liền bắt ấn khống chế Tỏa Hồn Phù Trận thu lại dần mà nhốt lấy linh hồn của Trầm Nê Ngư, sau đó hắn thu trận về lại bên trong trận bàn mà mỉm cười.

Thành công!

Ánh mắt hắn nhìn về phía cái xác khổng lồ đã bị Mạn Đằng Lao Phù trói buộc kia, mà nhất là đoàn hắc vụ đó. Theo linh hồn của Trầm Nê Ngư bị rút ra thì đoàn hắc vụ đó cũng dần tiêu tán trong không khí mà biến mất.

Thân thể khổng lồ của Trầm Nê Ngư như bị mất đi người điều khiển mà có xu hướng đổ rạp xuống đất.

Khương Hy liền đưa tay lên phất một cái, đám cành cây khổng lồ trói buộc kia liền hóa thành quang vụ mà biến đi mất. Thủy Long cũng hóa ngược trở lại Thủy linh khí mà hòa nhập trở lại với không trung.

Thân hình Trầm Nê Ngư liền ngã rạp tự do xuống đồng tuyết. Lớp tuyết vụ bên trên liền gặp phải chấn động mà bắn ra xung quanh.

Trầm Nê Ngư chính thức tử vong.

Tiểu Hoàng thấy vậy liền nhanh nhảu chạy đến, hai mắt sáng rực như minh châu. Đột nhiên, tứ chi của nó rời khỏi mặt đất, Khương Hy đã sớm biết ý định của nó nên đành phải bế lên vậy.Hắn đưa tay vuốt vuốt người nó một chút rồi nói:

“Tiểu Hoàng, để ta xử lý đã”.

Nghe vậy, tiểu Hoàng liền do dự một chút rồi meo một tiếng đáp ứng. Thấy thế, Khương Hy liền bật cười không thôi, nó còn sợ chủ nhân nó ăn chặn hay sao.

Rõ ràng là hắn giết Trầm Nê Ngư mà, vậy mà lại không cho hưởng chút lợi tức nào, đúng là quỷ ham ăn.

Hắn đưa tay lên vuốt vuốt bộ lông của tiểu Hoàng một chút, động tác phi thường thành thạo, hai mắt của tiểu Hoàng liền có chút lim dim.

Không được bao lâu thì một tiếng ngáy nhẹ liền phát ra. Khương Hy liền mỉm cười rồi đặt nó xuống đồng tuyết rồi tiến đến chỗ xác của Trầm Nê Ngư.

Hắn đưa hai tay ra đặt lên trên cỗ thân thể đó mà vận linh thức lên cảm nhận.

Sắc Dục Thiên liền thôi động đến tận cùng, trong sâu thẳm cơ thể của Trầm Nê Ngư, một cỗ khí tức như bị dẫn động mà bắt đầu tuôn tràn ra bên ngoài.

Khác với đoàn hắc vụ trước đó, cỗ khí tức này ẩn rất sâu bên trong cơ thể của Trầm Nê Ngư, vốn dĩ đây là bài tủ của nó nhưng Khương Hy đã sớm biết được thông qua cổ tịch nên hắn đã tiên hạ thủ vi cường.

Chế trụ nó trước khi lá bài tủ này xuất ra.

Lại nói Trầm Nê Ngư quả thực là rất đen, bản thân nó là đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú, thực lực phải nói là rất cường hoành, chưa kể nó còn sở hữu hai đại thần thông, một cái là hắc vụ, một cái là nê vụ.

Lực phòng ngự cùng tấn công của hắc vụ mạnh ra sao thì Khương Hy đã thấy rồi, tuyệt đối không thua Cương Phong Hộ Thể của Bạo Phong Hùng chút nào.

Chưa kể bản thân nó trời sinh hấp thụ ý niệm động tình, hấp thụ được tự nhiên có thể sử dụng được. Tác dụng của nê vụ chính là như vậy.

Trầm Nê Ngư mà vận dụng nê vụ đi chiến đấu thì đại đa số tu sĩ sẽ tan vỡ đạo tâm mà trầm luân trong sắc tình ái dục không thôi.

Khương Hy không quá rõ tác dụng của nê vụ mạnh đến đâu nhưng phòng ngừa bất trắc, hắn phải đánh vỡ não hải của Trầm Nê Ngư, khi đó thì linh trí của nó mới bị đình trệ lại.

Một chiêu Hãn Hải Điệp Gia nhìn như bình thường kia nhưng thực chất là đã hao hết phân nửa số lượng pháp lực của hắn rồi.

Đến tận bây giờ cánh tay xuất chưởng kia của hắn vẫn còn chút run rẩy nhẹ đây này.

Quay trở lại chuyện cũ, nê vụ dưới sự dẫn dắt của Sắc Dục Thiên mà bắt đầu hiển hóa ra bên ngoài.

Nê vụ vừa ra, thần sắc Khương Hy liền khẽ biến. Bởi số lượng của chúng cực kỳ nhiều, so với đám hắc vụ kia còn muốn nhiều gấp mười, thậm chí là hai mươi lần.

Nê vụ có một màu đỏ thẫm phi thường yêu dị, hơn nữa bất cứ người nào nhìn thấy nó đều sẽ vô thức nổi lên một cỗ ý niệm động tình.

Bất quá loại tác dụng này vô dụng với Khương Hy, khóe miệng hắn khẽ nhếch lên, Sắc Dục Khí liền tràn ra khỏi người mà hấp dẫn số nê vụ kia lại đây.

Rất nhanh, nê vụ liền bao bọc lấy Khương Hy rồi nhập vào thể nội hắn.

Một cỗ ý niệm động tình mãnh liệt liền dâng lên đến não hải, nửa thân dưới của hắn liền có chút không yên phận, toàn thân liền đỏ au lên như than hồng.

Từng đoàn sắc niệm liền trôi qua trong đầu hắn như một thước phim dài. Khương Hy không rõ Trầm Nê Ngư đã hấp thụ qua bao nhiêu là ý niệm động tình nữa nhưng những hình ảnh xuất hiện trong đầu hắn đây phi thường chân thực.

Có lẽ trong quá khứ nó đã từng là chân thực.

Khương Hy thấy hình ảnh một đôi nam nữ hoan ái phi thường kịch liệt trên cánh đồng tuyết này, thấy được hình ảnh vụng trộm hoan ái với đạo lữ của bằng hữu, thấy được hình ảnh cưỡng gian của tu sĩ chính đạo.

Mà thậm chí là thấy được cả hình ảnh của một đoàn người hoan ái tập thể, không khí phải nói là thuần một loại ngôn ngữ nhục dục không thôi.

Từng đoàn từng đoàn ký ức liền nhanh chóng lướt qua trong đầu hắn, đầu hắn liền đau như búa bổ nhưng cùng lúc đó, hắn cũng cảm thấy rất dễ chịu, khóe miệng hắn khẽ cong lên mà thỏa mãn.

Sắc Dục Thiên liền theo lộ tuyến mà tự hành vận công. Cơ thể Khương Hy bỗng dưng đắm chìm trong Dục Hỏa tẩy rửa.

Dục Hỏa là thần thông của hắn, tự nhiên sẽ không đi thiêu đốt hắn, thứ mà nó thiêu đốt hiện giờ chính là loại tạp niệm không liên quan trong số nê vụ kia.

Khương Hy cảm thấy rất thoải mái, hắn có thể cảm nhận được Sắc Dục Thiên của hắn đang có xu hướng tăng cao lên.

Khoảng cách viên mãn đã rất gần lắm rồi.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 231: Thực Dục Thiên đại thành

Không biết thời gian đã bao lâu trôi qua, xung quanh Khương Hy hiện nay ngoại trừ Dục Hỏa thiêu đốt ra thì Sắc Dục Khí cũng hóa thân thành hỏa xà mà uốn lượn thành một loại hệ thống nhất định.

Khí tức dụ hoặc của hắn mỗi lúc một tăng cao, thân thể hắn như đạt được một trạng thái kỳ diệu mà hòa vào không gian xung quanh, hai mét xung quanh hắn giờ đây đã được bao phủ bởi một không gian đặc dị.

Không gian này đương nhiên được hữu hình hóa ra một màu đỏ hồng, nếu Thanh La ở đây, nàng chắc chắn sẽ nhận ra nó là gì, bởi chính bản thân nàng cũng sở hữu nó.

Không gian này chính là mị thế, bất quá mị thế của Khương Hy còn bao hàm cả dục thế, vậy nên tạm gọi là sắc thế.

Bất quá sắc thế của hắn có chút nhỏ bé, về cơ bản thì không tạo ra được áp lực trên diện rộng nhưng đây cũng là bước đầu tiên đánh dấu cho bước chân đầu của hắn chạm vào cánh cửa viên mãn.

Khương Hy mở mắt ra, cặp mắt của hắn đã toàn vẹn chuyển thành máu tím ngời, giữa con ngươi còn có một đoàn quang hỏa lập lòe đầy bí ẩn.

Sắc thể liền thu lại, Khương Hy bất động như sơn đứng yên tại chỗ mà cảm thụ cảm giác ban nãy.

Không biết hắn đứng được bao lâu, một cơn gió đông thoảng nhẹ qua, cơ thể hắn bất giác liền rùng mình lên.

Lúc này hắn mới nhận ra rằng... bản thân hắn vậy mà lại trần truồng, xem ra đoàn Dục Hỏa ban nãy ngoại trừ thiêu đốt tạp niệm ra thì cũng tiện đường thiêu đốt luôn bộ y phục rách nát kia của hắn.

Ngẫm nghĩ một chút, Khương Hy liền gọi sắc thế ra lại, không gian hai mét xung quanh hắn liền phủ lên một màu đỏ hồng đầy dụ hoặc, từng đoàn Sắc Dục Khí liền tràn ra khỏi người hắn mà hóa thành hỏa xà.

Hỏa xà không còn chạy lung tung nữa mà bắt đầu trườn bò trên cơ thể hắn đầy yêu dị.

Ánh mắt của hắn chuyển hẳn về một màu tím đầy mê hoặc, hiện tại, bất kỳ kẻ nào nhìn thẳng vào mắt hắn thì hắn hoàn toàn có thể ném những người đó vào trong Thủy Đàm Ảo Cảnh ngay.

Sắc thế vừa ra, thiên hạ này không mấy người có thể chống lại sức dụ hoặc của hắn.

Khương Hy mỉm cười có chút hài lòng, đồng thời nội tâm cũng có chút thở dài không thôi. Sắc thế xuất hiện, hắn đúng là đã bước vào viên mãn, nhưng chỉ là một bước mà thôi.

Cứ như một chân bước qua cửa, chân còn lại như bị cái gì đó níu giữ lại ở đại thành đỉnh phong nên bây giờ có thể nói hắn chỉ mới đạt đến bán bộ viên mãn mà thôi.

Trải qua cảm ngộ hàng trăm ký ức về ham muốn dục vọng nhục thể như vậy mà chỉ có thể bước vào bán bộ viên mãn, Khương Hy không biết phải nói gì cho phải nữa.

Là hắn tạo ra công pháp giỏi quá hay là do tư chất của hắn không đủ đây?

Hắn cũng không biết nữa.

Bất quá một chân đã vào được viên mãn thì nửa đường sau của hắn cũng dễ hình dung ra hơn mà cảm ngộ rồi.

Không qua mấy năm nữa, hắn hẳn sẽ toàn diện viên mãn, chân chính ngộ ra sắc dục ý cảnh.

Thu lại sắc thế của mình, đầu tóc của hắn liền khẽ tung bay mà thả ra bên vai, đột nhiên, hắn có chút giật mình mà lùi lại phía sau.

Hắn nuốt suốt một ngụm nước bọt mà nhìn về cục than trước mặt, đúng hơn là con Trầm Nê Ngư... bị Dục Hỏa thiêu sạch.

Vô luận là da thịt hay xương cốt, giờ đây nó chỉ còn lại là một đám than đen khổng lồ mà thôi.

Ánh mắt hắn bất giác mà liếc ra phía sau, ở đó, tiểu Hoàng đã há hốc cái miệng nhỏ ra mà nhìn lấy đám tro kia rồi.

Sau đó, nó liền nghiêm mặt lại mà nhìn về phía Khương Hy, biểu thị rất là bất mãn. Thấy vậy, hắn vội vàng lên tiếng:

“Tiểu Hoàng, nghe ta...”.

Tiểu Hoàng không cho hắn trả lời hết, chỉ ngoảnh mặt sang một chỗ khác rồi hóa thành một đạo lưu quang chui vào trong túi linh thú.

Mặc cho hắn gọi thêm nửa ngày nữa thì tiểu Hoàng có khi cũng không đổi ý mà đáp lại đâu.

Khương Hy liền thở dài ra một hơi, hắn thật sự là không cố ý mà. Hắn cũng quên mất lúc Dục Hỏa nổi lên, bản thân hắn đang đứng cạnh Trầm Nê Ngư.

Ngẫm nghĩ một hồi, Khương Hy liền nhìn lại cơ thể của mình một chút rồi nhìn về mặt hồ đã đóng băng kia, khóe miệng hắn khẽ cong lên.

Khương Hy đưa tay phất một cái, hiệu ứng của Băng Hóa Phù liền giải đi, mặt hồ kia cũng trở lại như bình thường.

Linh thức của Khương Hy bành trướng ra rồi xâm nhập sâu xuống đáy hồ, nơi đó chính là hang ổ của Trầm Nê Ngư.

Mặc dù không biết Trầm Nê Ngư có giấu diếm bảo tàng gì không nhưng hắn phải xuống phía bên dưới thì mới nắm được một hai.

Sau đó, hắn liền hít vào một hơi thật sâu rồi nhảy xuống bên dưới, một đường lặn thẳng xuống dưới đáy.

Khác với hồ bình thường, hồ nước này phi thường nóng, ở mặt trên thì còn có thể nói là ấm nhưng càng xuống sâu bên dưới, nhiệt độ lại càng ngày càng tăng.

Đây đích xác là một nghịch lý đối với tự nhiên, bất quá Khương Hy hiểu được nguyên do đằng sau đó.

Khương Hy vốn chạy đến đây không phải chỉ bởi nơi này là hồ nước mà bởi cái hồ này chính là ôn tuyền.

Ôn tuyền xuất hiện thì bên dưới cái hồ này chắc chắn tồn tại một đại hỏa mạch, hơn nữa phẩm chất còn rất cao.
Đại hỏa mạch này chắc chắn sẽ dẫn lên trên ngọn núi bên cạnh. Khi đại hỏa mạch đạt hỏa thế đến viên mãn thì hiện tượng phun trào núi lửa sẽ xảy ra.

Tại tu chân giới, núi lửa đích thật là một hiểm địa bởi tu sĩ thông thường chịu không nổi được sức nóng của nham tương.

Xem như cường giả Kim Đan cảnh có thể chịu đựng được lôi kiếp nhưng để chống lại nham tương hủy diệt thì còn lâu.

Sâu bên trong núi lửa phần lớn đều sẽ tồn tại bảo vật, có thể là linh thạch, mà cũng có thể là linh tài quý hiếm. Với Khí sư, núi lửa thể nào cũng sẽ có tài liệu luyện khí cao cấp cho xem.

Nếu là người khác, có khi đã không nhịn được mà đi lên núi lửa xem một chút, dù sao hiện tại đại hỏa mạch chỉ mới đạt đến tiểu thành, khoảng cách phun trào còn đến tận mấy năm.

Bây giờ đi lên thì xác suất an toàn sẽ cao hơn, chí ít không phải bỏ mạng trong nham tương.

Bất quá Khương Hy không có hứng thú, núi lửa không phun trào không có nghĩa là nơi đó an toàn. Bảo vật là cơ duyên, mà cơ duyên thì đi kèm với hiểm nguy.

Xung quanh khu vực ở trên đó chắc chắn có một vài loại tồn tại khác thủ vững, đơn độc một mình đi lên đó khác nào bỏ mạng.

Một đường lặng xuống đáy hồ, nhiệt độ mỗi lúc một tăng lên, Khương Hy cũng dừng lại ở giữa chừng mà quan sát, hắn thật không thể xuống thêm được nữa rồi.

Nhục thể của hắn không mạnh như Trầm Nê Ngư, lặn sâu xuống nữa chắc chắn sẽ bị hỏa khí của đại hỏa mạch bên dưới thiêu cháy.

Linh thức của hắn cẩn thận phóng ra ngoài xem thử hang ổ của Trầm Nê Ngư có cái gì không. Sau đó, hai mắt hắn liền sáng lên, một tay nhanh chóng đưa ra mà thi triển cách không khiển vật.

Theo đó, ẩn sâu bên trong một hang động ở dưới đáy hồ liền trôi ra một đạo hỏa diễm. Đạo hỏa diễm này phi thường kỳ dị bởi nó vậy mà lại cháy được trong môi trường nước.

Hỏa diễm càng lại đến gần Khương Hy, hai mắt hắn lại càng sáng hơn bởi đạo hỏa diễm này chính là bảo vật chân chính.

Trung tâm đ*o hỏa diễm đó là một bông hoa phi thường đẹp, là một đóa liên hoa có tổng cộng ba mươi sáu cánh, hơn nữa toàn bộ ba mươi sáu cánh này đã toàn diện nở ra, khi tức sung mãn mười phần.

Khương Hy không ngờ Trầm Nê Ngư vậy mà lại thủ vững một đóa Hỏa Liên ba trăm năm. Hỏa Liên là thiên kỳ linh tài, là một loài liên hoa chỉ nở ra từ hỏa mạch.

Mặc dù không đạt đến cái đẳng cấp như Bát Trân, bhưng cũng là một loại linh tài quý giá.

Tu chân thường thức cho thấy, linh tài dược liệu nào được ôn dưỡng càng lâu thì công hiệu của nó lại càng lớn.

Hỏa Liên ba trăm năm, cho dù là tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ thì ăn hết một đóa này cũng chết no chứ đừng nói là trung kỳ cảnh như Khương Hy.

Nhận lấy Hỏa Liên, Khương Hy vội vàng bơi ngược trở lại lên trên, thân mình hắn liền nhô ra khỏi mặt nước mà hít vào một ngụm khí, một tay đưa lên vuốt vuốt mặt một chút rồi đem Hỏa Liên ra bên ngoài.

Hỏa Liên rời ôn tuyền xong, đạo hỏa diễm bao bọc xung quanh nó cũng biến đi đâu mất dạng. Khương Hy nhìn qua đóa Hỏa Liên này một cách đầy si mê.

Sau đó, hắn đưa tay lên ngắt một cánh mà cho vào miệng nhai. Bình thường, để linh tài phát ra dược hiệu tốt nhất thì nên đem luyện thành đan dược.

Bất quá Khương Hy không thông luyện đan, mà hắn cũng không có ý định đem Hỏa Liên đi luyện đan. Hỏa Liên quá trân quý, để lộ ra bên ngoài không khác gì tự rước phiền phức đến cho mình.
Thất phu vô tội, hoài bích kỳ tội chính là ý này.

Dược hiệu không toàn vẹn cũng không sao, nhai hết được đóa Hỏa Liên này là tốt lắm rồi.

Hỏa Liên vào bụng, một cỗ nhiệt khí liền bùng phát ra trong thể nội của Khương Hy, theo đó, pháp lực của hắn mỗi lúc một hùng hậu hơn. Nhưng đi kèm với nó thì thân nhiệt của hắn cũng tăng cao lên.

Thực Dục Thiên phát hiện ra đoàn nhiệt khí này, nó liền nhanh chóng cắn nuốt mà trả lại pháp lực. Theo đó, thân nhiệt hắn cũng dần hạ xuống.

Khương Hy cũng có chút hơi bất ngờ, Thực Dục Thiên vậy mà cũng có đam mê với mấy loại linh tài này?

Không lẽ để tăng tiến Thực Dục Thiên, hắn phải ăn mấy loại trân tàng này thật sao?

Khương Hy vốn dĩ định bác bỏ ý nghĩ này, vì ban đầu viết ra Tam Dục, mục đích duy nhất của Thực Dục Thiên chính là luyện pháp nhưng rất nhanh, dự định ban đầu của hắn đã sụp đổ rồi.

Khương Hy ăn hết sáu cánh Hỏa Liên, Thực Dục Thiên cũng cắn nuốt hết sạch sáu đoàn nhiệt khí trong thể nội kia.

Theo đó, độ tinh thâm của Thực Dục Thiên mỗi lúc một tăng, trong vô thức, Thực Dục Thiên của hắn đã đạt đến trình độ tiểu thành đỉnh phong từ lúc nào không hay.

Hơn nữa khảm quan cái đại thành cũng đã nới lỏng đi rất nhiều.

“Phải ăn thật sao?”, Khương Hy có chút hơi tự hỏi.

Trầm mặc một hồi, hắn liền cắn răng mà liên tục ăn Hỏa Liên, bất tri bất giác, số lượng Hỏa Liên nhập thể hắn đã đạt đến con số ba mươi rồi.

Đồng dạng, Thực Dục Thiên cũng cắn nuốt ba mươi đoàn nhiệt khí, độ thuần thục của Thực Dục Thiên mỗi lúc một tăng cao.

Sau đó, một tiếng động vô hình, vô thanh bất ngờ vang lên trong thể nội, Thực Dục Thiên chính thức bước vào đại thành chi cảnh.

Một cỗ hấp lực khổng lồ bất ngờ xuất hiện, lấy Khương Hy làm trung tâm, hằng hà sa số thiên địa linh khí xung quanh liền tràn vào trong thể nội hắn mà không báo trước.

Cỗ hấp lực này đương nhiên là từ Thực Dục Thiên, hơn nữa so với trước còn muốn mạnh hơn rất nhiều. Tốc độ pháp lực được trả về cũng nhanh hơn trước năm thành, độ tinh thuần còn muốn thuần khiết hơn ba thành.

Đại thành chi cảnh của Thực Dục Thiên quả nhiên thể hiện ra được chân chính mục đích luyện pháp của nó.

Quả thực là có một không hai.

Pháp lực của Khương Hy hồi phục rất nhanh, chỉ trong vòng mười lăm phút, phân nửa pháp lực bị hao kia đi đã toàn vẹn được khôi phục lại đỉnh phong.

Khương Hy nhìn sáu cánh còn lại của Hỏa Liên mà suy nghĩ một chút, sau đó hắn liền ném thẳng vào bên trong túi linh thú cho tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng từ trước đến nay toàn ăn thịt, hắn không biết nó có chịu ăn Hỏa Liên không nữa, mà hi vọng là nó ăn.

Hỏa Liên có tác dụng gia tăng linh lực của tu sĩ rất tốt, còn với yêu thú thì tác dụng dưỡng thể của nó lại càng đáng sợ hơn.

Bởi Hỏa Liên có thể gia tăng sức chống chịu cũng như hồi phục cho yêu thú. Trầm Nê Ngư bị hắn lôi ra quá sớm, nếu không đợi nó tiêu hóa Hỏa Liên thì Khương Hy phải dốc hết sức mà đánh giết thì mới hạ sát được.

Tiếp đó, Khương Hy liền vươn tay lên trời mà kéo căng cơ, miệng bất giác khẽ rên lên một tiếng thoải mái.

Ôn tuyền quả nhiên có tác dụng làm êm dịu tâm thần, nếu không phải nơi này quá gần cái đại trận phong tuyết kia, có khi hắn đã nán lại lâu hơn rồi.

Ngẫm nghĩ một chút, Khương Hy liền đưa tay lên mà bấm quẻ. Tính toán đến thời điểm hiện nay thì có lẽ các đại tông môn kia vẫn đang sắp xếp đội ngũ đệ tử xuất hành.

Tông môn nào làm nhanh nhất thì có lẽ bây giờ mới xuất phát. Nhìn chung thì trong vòng một, hai canh giờ đến Khương Hy có thể xem là an nhàn.

Bất quá tắm rửa như thế này là đủ rồi, thời gian của hắn không có nhiều, hắn cũng nên đi dò đường trước xem thử thế nào rồi tính kế tiếp.

Rời khỏi ôn tuyền, Khương Hy liền vận pháp lực lên hong khô cơ thể rồi lấy ra một bộ y phục Bạch Nguyệt Huy màu lam nhạt rồi mang vào.

Kế tiếp, hắn lại rút ra tấm dịch dung của Lâm Thanh Đình mà mang lên, dù sao trước đó đệ tử Huyền Thủy Am đã thấy được dung mạo này rồi, vô tình gặp được trong đây cũng có thể kéo lại quan hệ một hai.

Tay hắn đưa lên chạm vào mái tóc dài sau lưng, độ dài bây giờ phải nói là rất dài, cơ hồ đã vượt qua thắt lưng một đoạn rồi.

Suy nghĩ một lát, hắn quyết định chưa cắt vội, dù sao để thi triển được Sắc Dục Thiên lên hiệu quả cao nhất thì ngoại hình là yếu tố cần phải được trau chuốt, từng cái răng sợi tóc cũng không thoát khỏi quan hệ..

Sau đó, Khương đem số tóc ấy búi lên cao cẩn thận. Chính trang xong xuôi, hắn một lần nữa quan sát mình thông qua mặt hồ mà gật đầu.

Sau đó, Dục Hỏa nổi lên trên tay, hắn liền đem nó đi thiêu đốt dấu vết của hắn.

Xử lý hậu kỳ xong hết, Khương Hy liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà rời đi, thân ảnh hắn liền mất hút đi, không gian xung quanh liền trở lại yên tĩnh như cũ.

Chương 232: Lục đại thế lực Bắc Nguyên

“Sư đệ, đệ ở đâu...?”.

“Sư tỷ...”.

“Sư huynh, ngươi mau lên tiếng đi!”.

Từng tiếng gào rống lần lượt vang lên, thanh âm rất to nhưng không hiểu sao rơi vào trong tai những người khác lại rất nhỏ.

Bởi bọn hắn gọi ngay tại giữa trời phong tuyết. Phong tuyết phi thường lớn, lớn đến mức có thể che chắn hết mọi tầm nhìn của tu sĩ. Tiếng rít gào của nó cũng che lấp đi luôn thanh âm của tất cả mọi người.

Mọi người gào thét đến khản cả cổ nhưng cuối cùng lại không đạt được bất kỳ lời hồi đáp nào trở lại, tâm tình liền sa sút không thôi.

Một nam đệ tử tức giận giậm chân thật mạnh xuống mặt tuyết mà quát:

“Chết tiệt, tại sao lại ra nông nổi như thế này chứ?”.

Không có ai đáp lại hắn, vì chính bản thân những người này cũng có đồng dạng câu hỏi như thế này. Trong lịch sử xuất hiện của Bắc Nguyên Vạn Dặm, đã có trường hợp nào vừa vào đã gặp phải tình thế như thế này chưa?

Nhìn biểu tình của những người này, câu trả lời hẳn là không thôi.

Hôm nay đã là ngày thứ ba kể từ khi nhóm đệ tử của các tông môn tiến về đây thí luyện, lúc đi thì đội hình tông môn nào cũng khí thế ra trò nhưng vừa vào cổng đã gặp phải tràng cảnh lạc đàn gãy cánh thế này rồi.

Thậm chí có người muốn từ bỏ mà trở ra ngoài, dù sao cơ duyên thì cơ duyên nhưng mạng sống vẫn quan trọng hơn.

Bất quá Bắc Nguyên Vạn Dặm phải đợi thời gian kết thúc thì mới được truyền tống ra bên ngoài. Còn khi bước vào cơ hồ đã là đường một chiều rồi.

Chỉ trong ba ngày đầu bước vào Bắc Nguyên Vạn Dặm, số lượng đệ tử bị mất tích đã lên đến con số một trăm năm mươi người.

Nhưng nói thế nào thì nói, những người này dù sao cũng là tinh anh trong số tinh anh của các đại tông môn, năng lực cùng nhận thức không đời nào bị ma diệt đi chỉ vì một trời phong tuyết này được.

Bọn hắn đã học được cách phối hợp lại với nhau mà tạo thành một cái doanh trại lớn ở giữa đồng tuyết hoang vu này.

Xung quanh doanh trại được các Phù sư bố trí một loại phù trận làm giảm sự ảnh hưởng của phong tuyết vào bên trong.

Lúc này, ở tại một lều trại chính ở giữa doanh, nơi này đang diễn ra một hội nghị của các đại tông môn.

Ngồi ở chủ vị là một nam tử tuấn tú, mày rậm, hai mắt chứa đầy sự nghiêm nghị, toàn thân tỏa ra một luồng khí tức trầm ổn, trên thân mang theo một bộ đạo bào màu xanh.

Đây là phục trang đệ tử nội môn của Cửu Tiêu Tông, nam tử này là người lĩnh đội, hắn gọi Thạch Thương.

Ngồi bên phải hắn là một nữ tử thanh tú, giữa trán có một điểm nhấn liên hoa màu hồng, thân mang một bộ bạch y điểm xuyết liên hoa. Nàng là đệ tử của Huyền Thủy Am, tên là Bạch Tương Duyệt.

Còn người ngồi bên trái là một đệ tử đến từ Địa Cung, cách ăn mặc không khác gì Phong Trụ lúc trước, bất quá khí tràng của hắn yếu hơn quá nhiều so với Phong Trụ mà thôi. Hắn gọi là Cố Phi Thiên.

Đối diện với ba người bọn hắn tự nhiên là ba đệ tử đến từ Quang Minh Thần Điện, gia tộc Thái Huỳnh cùng Đại Tinh Hoàng Triều.

Thần Điện lần này cử đi là một nam tử có chút đặc sắc, mái tóc của hắn có màu vàng óng, đôi mắt của hắn lại giống Khương Hy, là một đôi mắt to. Trên thân được phủ lên một luồng ánh sáng vô hình.

Dù ngồi giữa các thiên chi kiêu tử thế này nhưng hắn vẫn rất nổi bật lên. Hắn tên là Khắc Hoàng.

Gia tộc Thái Huỳnh hay Thái Huỳnh gia là một trong Tứ Đại Thế Gia, lần này người đến tự nhiên là một nữ đệ tử dòng chính, thân phận có chút hơi cao. Nghe đồn là cháu gái của gia chủ đương nhiệm.

Nàng gọi Thái Huỳnh Liên Phương, ngoại hình của nàng đương nhiên đẹp mắt, so với Bạch Tương Duyệt thì thanh tú hơn một điểm, bất quá khí tràng của nàng có hơi chút lạnh lẽo khiến người khó gần.

Người còn lại đến từ Đại Tinh Hoàng Triều, lần này dẫn đội tự nhiên là một vị hoàng tử. Vị hoàng tử này có thân phận cũng không phải là cao lắm bởi tại Hoàng Tộc, hắn là thế hệ thứ ba.

Mẫu thân hắn là trưởng công chúa của Đại Tinh Hoàng Triều, con gái của đương nhiệm Tinh Hoàng.

Mặc dù chỉ mang danh hoàng tử không thực quyền thôi nhưng cũng không ai dám khinh thường hắn cả. Bởi hắn có một phụ thân rất rất tốt.

Vị hoàng tử này gọi là Liêm Đào. Thân hắn mang một bộ hoa phục có họa tiết rất sắc sỡ, cứ như là một bầu trời tinh hải được gắn vào trong y phục vậy.

Sáu người bốn nam, hai nữ ngồi ở đây là sáu người mạnh nhất trong chuyến thí luyện Bắc Nguyên Vạn Dặm này.

Toàn bộ bọn hắn đều là tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, khoảng cách Kết Đan còn không xa.

Cả sáu người bọn hắn nhập hội nghị cũng tính là mười phút rồi nhưng không ai nói lên bất cứ lời nào cả, làm cho không khí tựa hồ có hơi chút lúng túng.

Thạch Thương nhìn quanh một hồi rồi mở miệng nói:

“Các vị, thời gian còn lại của bí cảnh cũng không nhiều, chúng ta mau chóng tìm cách rời khỏi phiến thiên địa phong tuyết này thôi”.

Liêm Đào nhìn qua hắn một chút, bộ dáng có chút lười biếng đáp lại:

“Thạch đạo hữu, ngươi có cách rồi?”.

Thạch Thương lắc đầu, biểu thị không biết. Thấy vậy, Liêm Đào liền nhún nhẹ vai, không biểu thị gì cả.

Bất quá cũng phải, nếu đã nghĩ ra cách, cần gì phải im lặng lúng túng ngồi với nhau như thế này.

Bạch Tương Duyệt suy nghĩ một hồi, ánh mắt nàng hơi lóe lên một tia tinh quang mà nói ra:

“Ta có một suy nghĩ thế này, không biết các vị đạo hữu có hứng thú không?”.

Những người còn lại nghe vậy liền đánh cho nàng ánh mắt, biểu thị cứ tự nhiên. Thạch Thương thì không như mấy người kia, lễ giáo hắn vẫn phải có, hắn đưa tay ra mỉm cười nói:

“Mời Bạch đạo hữu”.

Bạch Tương Duyệt gật đầu mỉm cười, nàng nói:

“Hôm nay ta cùng các vị sư muội của mình thử đi vượt trời phong tuyết này sao, kết quả bọn ta đã đi lạc nhưng đi được một hồi thì lại quay về chỗ cũ. Các vị đạo hữu nói xem đây nghĩa là gì?”.

Nghe vậy, năm người còn lại liền trầm mặc lại ngay. Bọn hắn đã là tu sĩ Ngưng Dịch cảnh, không lý nào lại bị đi lạc ra khỏi quỹ đạo mà không biết được.

Nhưng theo lời Bạch Tương Duyệt thì nàng đúng là có quay lại vị trí cũ mà không hề hay biết. Như vậy thì câu trả lời chỉ có một mà thôi.

Thái Huỳnh Liên Phương nhàn nhạt nói ra:

“Ý Bạch đạo hữu là có trận pháp?”.Bạch Tương Duyệt gật đầu đáp lại:

“E rằng là vậy”.

Cố Phi Thiên nghe xong liền nói ra, chất giọng của hắn có chút trầm thấp:

“Vậy thì phá trận thôi”.

Thạch Thương suy nghĩ một hồi rồi đáp lại:

“Cái trận này e rằng không đơn giản. Thế này đi, trong đội ngũ của ta có một vị sư muội là trận đạo đại sư, để ta cho mời nàng đến một chuyến, xem thử lý giải của nàng thế nào”.

Những người còn lại gật đầu đồng ý. Thạch Thương liền phi thư ra bên ngoài mà kêu gọi. Không bao lâu sau, một nữ tử khả ái thân mang đạo bào liền bước vào mà mỉm cười nói ra:

“Gặp qua các vị sư huynh, sư tỷ”.

Thấy vậy, Thạch Thương liền mỉm cười nói ra:

“Hồng sư muội, mời muội ngồi, chúng ta cùng nhau đàm tọa”.

Nghe vậy, Hồng nữ tử liền mỉm cười đáp ứng, nàng nhanh chóng tìm xuống một chỗ mà ngồi xuống, dĩ nhiên nàng cũng không có chọn vị trí quá phụ cận với cả sáu người kia.

Tình huống của Bạch Tương Duyệt nàng đã sớm xem qua ở trong phi thư Thạch Thương gửi rồi. Vậy nên sắp xếp một vài ý ở trong đầu xong, nàng liền nói ra:

“Các vị sư huynh, sư tỷ, về chuyện này thì muội đồng ý với nhận định của Bạch sư tỷ, đây đích thật là một tòa trận pháp, hơn nữa lại là trận pháp rất quen thuộc”.

Vừa dứt lời, đồng loạt cả sáu người đều nhìn thẳng về phía nàng, ánh mắt liền biểu thị ra rất nhiều ý. Nghi hoặc có, kinh hỷ cũng có, bất quá bị cả sáu người nhìn chằm chằm thế này làm nàng có chút áp lực không thôi.

Nữ tử họ Hồng đưa tay lên giả vờ khụ khụ vài tiếng cho tỉnh táo rồi nói tiếp:

“Đây là một tòa đại trận tự nhiên, gọi là Bát Trận Đồ, để thoát ra được trận này, chúng ta chỉ cần một mực đi Sinh Môn là sẽ thoát. Chỉ có điều một khi bắt đầu phá trận, toàn thể người đi chỉ có thể một mực tiến tới mà thôi”.

Khắc Hoàng mở mắt ra, đôi mắt to kia của hắn chứa đầy quang minh mà nhìn lấy Hồng nữ tử, như thể hắn muốn xem thử nàng có nói dối không.

Không bao lâu sau, hắn mỉm cười nói lại:

“Vị Hồng sư muội này nói thật”.

Nghe vậy, tất cả mọi người liền thở ra một hơi nhẹ nhõm không thôi. Xem ra cái trận này đúng là Bát Trận Đồ thật rồi.

Liêm Đào có chút lười biếng mà chống khuỷu tay lên đùi, còn bàn tay thì nâng đỡ mặt lên, hắn hướng Hồng nữ tử nói ra:

“Xác suất phá trận là bao nhiêu?”.

Hồng nữ tử nghĩ nghĩ một chút rồi đáp:

“Muội nghĩ khoảng tầm tám thành”.

“Cao đến thế?”, Bạch Tương Duyệt giật mình nói.

Không chỉ nàng mà những người khác cũng rất giật mình, bởi bình thường Trận sư phá trận cũng không có nhiều tự tin đến thế này.

Tám thành là một con số rất cao, dù cho có hai thành thất bại nhưng với những người khác, hai thì cũng xem như không thôi.

Tám thành cơ hồ đã thành công rồi.

Thái Huỳnh Liên Phương nghe xong liền đứng dậy, ánh mắt nàng có chút lạnh nhạt nhìn về phía Thạch Thương mà nói:“Đã có cách phá được rồi thì chúng ta xuất phát sớm thôi, đã chậm trễ ba ngày rồi”.

Hồng nữ tử nghe vậy liền vội vàng đưa tay lên mà có chút ngượng ngùng nói ra:

“Thái Huỳnh sư tỷ... Quy mô trận này hơi lớn nên để muội về tập hợp một vài vị Phù sư cùng Trận sư giúp đỡ. Nhanh nhất thì sáng sớm mai chúng ta mới xuất phát được”.

Thái Huỳnh Liên Phương nhìn nàng một hồi, mi tâm có chút hơi nhíu lại như có gì suy nghĩ, sau đó thì lại giãn ra như thường rồi nói:

“Chuyến phá trận này, toàn bộ Phù sư của Thái Huỳnh gia sẽ hỗ trợ”.

“Huyền Thủy Am cũng sẽ tương trợ”.

“Đồng dạng Địa Cung cũng vậy”.

“Thần Điện sẽ cử người đến gặp sư muội”.

Liêm Đào ngồi một bên nhìn đám người xuất bản sự mà có chút phiền, hắn lười biếng hướng Hồng nữ tử nói ra:

“Đại Tinh lần này cử đi có ba Trận sư, sư muội cứ tùy ý sai bảo bọn hắn”.

Hồng nữ tử nghe xong, nàng liền mỉm cười nói ra:

“Đa tạ các vị sư huynh, sư tỷ giúp đỡ, bây giờ muội sẽ về chuẩn bị”.

Nói xong, nàng liền hành lễ cúi chào mọi người rồi hướng về phía Thạch Thương hành lễ, trong âm thầm, bờ môi nàng khẽ nhép nhép cái gì đó.

Thần sắc của Thạch Thương đột nhiên có hơi đổi nhưng rất nhanh thì trở lại bình tĩnh như cũ.

Hồng nữ tử rời đi, Thái Huỳnh Liên Phương cũng nhanh bước ra ngoài, Thạch Thương thấy vậy liền vội nói:

“Thái Huỳnh đạo hữu, khoan đi đã”.

“Còn chuyện?”, Thái Huỳnh Liên Phương nhàn nhạt đáp.

Thạch Thương gật đầu nói ra:

“Liên quan đến Thư Viện”.

Thần sắc của mọi người có hơi biến, ánh mắt cũng ngưng trọng lại mà hướng về phía Thạch Thương. Thái Huỳnh Liên Phương suy nghĩ một chút rồi cũng quyết định lưu lại.

Trừ bỏ các thế lực nhỏ yếu khác thì sáu đại thế lực bọn hắn hôm nay đến Bắc Nguyên Vạn Dặm ngoại trừ thí luyện ra thì vẫn còn một nhiệm vụ khác.

Đó là tìm hiểu mục đích của Thư Viện.

Thông tin một thư sinh đã sớm vào Bắc Nguyên cũng không còn là bí mật gì nữa, các thế lực khác có lẽ không dám tính toán Thư Viện nhưng bọn hắn thì khác.

Bọn hắn là chủ nhân của Bắc Nguyên, sao lại để cho Thư Viện hoành hành được.

Thạch Thương nhìn ra bầu trời phong tuyết ngoài kia mà nói ra:

“Các vị đạo hữu có nghĩ thư sinh kia còn sống không?”.

Bạch Tương Duyệt suy nghĩ một chút rồi đáp lại:

“Thư sinh của Thư Viện nắm trong tay rất nhiều kiến thức, chúng ta không chắc được hắn có nắm được trận đạo hay không nhưng theo lời của hai vị sư muội đã từng gặp hắn thì hắn rất thạo y lý, hơn nữa lại rất giảo hoạt khó lường”.

Cố Phi Thiên nói ra:

“Hai vị sư muội kia có nhớ dung mạo của hắn không?”.

Bạch Tương Duyệt lắc đầu đáp lại:

“Các nàng bảo nếu gặp lại thì có thể nhận ra, còn nhớ thì nhớ không nổi, cứ như có một tầng sương mù phủ lên ký ức của các nàng vậy”.

Khắc Hoàng mở mắt ra, giọng hắn chứa đầy sự nghiêm nghị mà nói:

“Che giấu dung mạo như vậy... quá đáng nghi”.

Thái Huỳnh Liên Phương nhìn qua Khắc Hoàng một chút rồi nhích xa ra đôi chút, nàng lạnh nhạt nói ra:

“Bắt hắn lại tra hỏi là được”.

Liêm Đào có chút chán nản nhìn đoàn người mà nói:

“Thạch Thương đạo hữu hỏi tên thư sinh kia liệu còn sống không, các ngươi trả lời cái gì vậy?”.

Nghe vậy, Thạch Thương liền có chút cười khổ không thôi. Hắn quen nhóm người này cũng có hơn hai mươi năm, lâu lâu tụ họp lại như thế này cũng có chút vui, bất quá để nghiêm túc bàn chuyện thì chẳng bao giờ ăn nhập cả.

Sự tình của Thư Viện đúng thật là cần phải lưu ý nhưng nội tâm của hắn bây giờ còn có thứ quan trọng hơn cần giải quyết.

Những lời vừa rồi của Hồng sư muội... quả thực cần phải xác minh lại.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 233: Dạo này mập quá rồi

Sáu người nói qua nói lại một hồi, chủ đề đi càng ngày càng xa, mục đích tụ họp ban đầu cũng biến đi đâu mất dạng.

Cuối cùng, Thạch Thương liền chủ động bãi họp cho lành, phần ai về trại của người nấy mà dặn dò đội ngũ của tông môn mình.

Chờ năm người rời đi hết, Thạch Thương liền thở ra một hơi nhẹ nhõm không thôi, hắn lẩm bẩm:

“Làm cái vị trí lĩnh đoàn này thật mệt mỏi”.

Mỗi đội ngũ của các tông môn tự nhiên sẽ có đệ tử đi lĩnh đội, như Thạch Thương hắn là lĩnh đội của Cửu Tiêu Tông vậy.

Bất quá hắn không quá am hiểu làm cái nhiệm vụ lĩnh đội này nên cũng chỉ có thể miễn cưỡng mà làm thôi, ai bảo tu vi của hắn cao làm gì, chí ít cũng không gây mất mặt cho Cửu Tiêu Tông.

Nào ngờ vừa nhập Bắc Nguyên Vạn Dặm thì đã gặp phải trận cuồng phong bão tuyết này rồi. Cho đến khi số lượng đệ tử mất tích cùng vẫn lạc vượt qua một con số lớn thì tất cả tông môn mới tập hợp lại với nhau mà xây dựng cái doanh trại này.

Chỉ có điều cùng lúc ấy cũng sẽ phát sinh ra vấn đề mới.

Đó là ai lĩnh đoàn?

Đệ tử của các tông môn khác thì không nói, dù sao ai bảo tông môn của bọn hắn có thực lực yếu làm gì.

Nhưng đám đệ tử của lục đại thế lực thì khác, bọn hắn cơ hồ là không ai phục ai. Đám sư đệ, sư muội của Thạch Thương suốt ngày cứ tâng bốc hắn lên mà cố ý đẩy hắn làm trưởng đoàn.

Hắn thì lại không muốn nhận cái áp lực này làm gì, quản nhà mình đã mệt, hơi đâu đi quản nhà khác.

Bản ý của Thạch Thương đó chính là tùy tiện bầu một người trong năm nhà còn lại lên làm là được. Nào ngờ cuối cùng cả năm nhà kia đều chỉ là vào hắn.

Nguyên lai, cả năm người kia cũng không muốn tiếp nhận cái vị trí lĩnh đoàn này. Trong số cả sáu người, chỉ có mỗi Thạch Thương hắn là trầm ổn nhất, vậy nên nghiễm nhiên liền thành nhân tuyển cho vị trí lĩnh đoàn.

Thạch Thương thật sự không phản bác lại được gì cả, bởi nếu xem xét tình huống thực tế thì hắn đúng là phù hợp nhất thật.

Bạch Tương Duyệt mặc dù trông hợp nhưng nàng lại rất hiền hòa, bản thân Huyền Thủy Am cũng ưa chuộng thanh tu không tranh đấu nên dẫu cho nội bộ đoàn người này có xích mích thì e rằng nàng cũng sẽ không làm gì đâu.

Cố Phi Thiên mặc dù mạnh nhưng hắn lại suy nghĩ không thấu đáo chút nào, hơi một tí là muốn dùng thực lực ra làm đạo lý, khó mà phục chúng.

Khắc Hoàng thì khỏi nói, hắn quá kiệm lời, hơn nữa mỗi lần mở miệng là cứ ca tụng quang minh bất diệt, quang thần trường tồn đến phát mệt. Làm lĩnh đoàn không khéo có khi lại kéo thành tín ngưỡng chi chiến cũng nên.

Thái Huỳnh Liên Phương thì lại quá lạnh nhạt, hơn nữa cũng chỉ nhìn về phía Thái Huỳnh gia mà thôi, nàng làm lĩnh đoàn thể nào cũng sẽ thiên vị cho Thái Huỳnh gia, các thế lực khác có uất ức gì thì cũng phải nín hết.

Nhìn đi nhìn lại, Liêm Đào đáng lý ra là hợp nhất, dù sao xuất thân của hắn vẫn là Hoàng Tộc mà thân là Hoàng Tộc, chỉ tay năm ngón đáng lý ra là môn đạo của hắn.

Vậy mà cái thằng này thật sự là một tên quỷ lười biếng, hận không thể đẩy hết trách nhiệm cho người khác không thôi. Nghe đồn ngay cả trong đội ngũ của Đại Tinh Hoàng Triều, hắn cũng không quản bất cứ việc gì cả.

Tùy tiện giao cho thuộc hạ đi làm là được.

Suy đi tính lại, chỉ có Thạch Thương hắn mới không có chút vấn đề nào mà thôi.

...

Thạch Thương thở dài, hắn nhanh chóng rời ra khỏi lều trại mà tiến về phía trận doanh của Cửu Tiêu Tông.

Hắn trở về tự nhiên sẽ có người ra tiếp đón, bất quá hắn cũng không vội đi nghỉ ngơi mà nhanh chóng đi tìm Hồng nữ tử.

Hồng nữ tử sau khi bàn giao nhiệm vụ cho các Phù sư cùng Trận sư xong rồi thì đã trở về lều trại của mình mà ngồi đợi.

Y như rằng, Thạch Thương đến tìm nàng.

Hồng nữ tử liền hành lễ nói ra:

“Gặp qua Thạch sư huynh”.

“Sư muội miễn lễ”. Thạch Thương cười nói.

Sau đó hai người bọn hắn liền ngồi đối diện với nhau, ánh mắt vô cùng nghiêm túc, Thạch Thương nhớ lại những lời truyền âm kia của nàng rồi nói:

“Sư muội, thật sự là có ám hiệu để lại?”.

Hồng nữ tử nghiêm túc gật đầu, nàng đáp:

“Bẩm sư huynh, đích thật là ám hiệu của tông, bất quá dấu vết còn tương đối mới, muội vô tình tìm được ở phụ cận của cổng vào bí cảnh”.

Thạch Thương trầm mặc một chút rồi nói ra:

“Chỗ đó bây giờ ra sao rồi?”.

Hồng nữ tử đáp:

“Sư huynh yên tâm, muội đã xóa sạch dấu vết. Chuyện này chỉ có hai ta biết mà thôi”.

Thạch Thương gật đầu, hắn trầm mặc một hồi rồi mỉm cười nói ra:

“Muội làm rất tốt, chuyện này để về trong tông ta sẽ thương nghị lại với mấy vị trưởng lão. Còn trước mắt, mục tiêu vẫn là phải thoát ra khỏi cái đại trận này đã”.

Nghe vậy, Hồng nữ tử liền gật đầu đáp lại:

“Vâng, thưa sư huynh”.

...
...

Các đại thế lực cho đệ tử nhập Bắc Nguyên Vạn Dặm đương nhiên Khương Hy có thể tính ra một hai, bất quá hắn cũng không có nghĩ đến cái cảnh bọn hắn bị giam ở cổng vào suốt ba ngày được.

Ba ngày của đám đệ tử kia có thể nói là địa ngục nhưng đối với Khương Hy thì lại là thiên đường.

Bởi Bắc Nguyên Vạn Dặm là một không gian khác hoàn toàn độc lập với thế giới của hắn sống, hay nói cách khác thì bí cảnh vốn không nằm cùng hệ quy chiếu với Huyền Đô Đại Lục.

Suy ra, ở nơi này, hắn có thể sử dụng toàn bộ nhân tức của mình mà không cố kỵ. Trong tình huống bình thường, Khương Hy muốn dùng nhân tức thì phải có trợ lực ẩn giấu hỗ trợ.

Nhưng tại Bắc Nguyên Vạn Dặm này, hắn tùy tiện dùng lúc nào cũng được. Cho nên chỉ trong vòng ba ngày này, tu vi của hắn như bị đè nén bấy lâu nay mà tăng tiến rất nhanh.

Hơn nữa, thời gian nảy Khương Hy cũng tận lực dung nhập nhân tức vào bên trong chiến kỹ của mình.

Nhân tức có tác dụng đối với phù đạo như thế nào bản thân hắn đã thấy rõ. Nếu không thì thượng phẩm phù văn làm sao có thể đả thương được Trầm Nê Ngư.

Hắn cũng muốn xem thử Lưu Thủy Quyền Pháp, Hãn Hải Điệp Gia, Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thủy Đàm Ảo Cảnh nếu được gia trì thêm nhân tức thì uy lực sẽ khác biệt ra sao.

Kết quả liền làm hắn phi thường ngạc nhiên, mỗi loại chiến kỹ sau khi có nhân tức dung hòa vào liền mang theo một loại đại thế nghiền ép rất đáng sợ.

Nếu như trước đây, Khương Hy đánh ra một chiêu Thủy Lưu thì có thể tạo ra một đoàn thủy ảnh đi công kích đối phương thì nay thủy ảnh của hắn đã mang theo thủy chi ý cảnh cùng một cỗ đại thế chấn nhiếp đi cùng rồi.

Đối phương muốn tránh được một quyền này thì cũng không dễ dàng như trước được nữa.

Mà trong bốn loại chiến kỹ trên, Nhân Gian Hành Tẩu là kinh hãi nhất, bởi nhân tức cứ như là một thể với nó vậy.

Có nhân tức gia trì, tốc độ cũng như khả năng ẩn thân của Nhân Gian Hành Tẩu còn muốn nghịch thiên hơn mấy thành.

Giờ phút này đây thì Khương Hy không còn hoài nghi gì nữa, giả thiết đời trước của hắn có tám đến chín phần là đúng.

Cửu Tiêu tổ sư có lẽ chính là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ. Nếu không thì người không thể nào sáng tạo cùng tu luyện Nhân Gian Hành Tẩu đến đỉnh cao được.

Một đường tu luyện của hắn đúng thật là rất suôn sẻ, duy chỉ có một vấn đề là hắn còn chưa tìm ra được cách giải quyết mà thôi.

Đó là làm sao để ẩn được nhân tức khi sử dụng chiến kỹ. Tại Bắc Nguyên Vạn Dặm thì không có vấn đề gì nhưng ngoại giới thì khác

Hiểu biết của Khương Hy về nhân tức quả thực còn rất ít, vậy nên hắn vẫn chưa hoàn toàn chưởng khống được thực lực của hắn.

Chuyến đi này hi vọng có thể tìm kiếm ra được một vài thứ bổ ích liên quan đến nhân tức.

Lại nói, trong ba ngày này, trừ bỏ tu luyện ra thì hắn cũng đi qua được khá nhiều nơi, chiến đấu qua rất nhiều yêu thú, nhưng không có con nào mạnh hơn được Trầm Nê Ngư cả. Phần lớn đều trở thành bị thịt để hắn thử chiêu mà thôi.

Trường hợp của Trầm Nê Ngư có lẽ là thuộc dạng hiếm gặp rồi.

Mặt khác, trừ bỏ Hỏa Liên cùng một vài loại linh tài có chút đặc biệt khác ra thì Khương Hy cũng không thu hoạch được thêm bất cứ thứ gì.

Hắn đang rất ngóng chờ đụng độ với Tuyết Quái mà tìm mãi vẫn không ra một con.

Theo cổ tịch mà các tiền bối trong Cửu Tiêu Tông ghi chép lại thì Bắc Nguyên Vạn Dặm là một bí cảnh rất rộng, dài vạn dặm, rộng vạn dặm, cao vạn dặm và thậm chí là sâu đến vạn dặm.

Nói chúng, để hình dung Bắc Nguyên Vạn Dặm thì nó giống như là một thế giới lập phương cô lập vậy.Khương Hy cũng muốn điều tra xem thực hư của những thứ này như thế nào nhưng thú thật hắn không có thời gian, đúng hơn là Bắc Nguyên Vạn Dặm không cho hắn thời gian để tìm hiểu.

Khương Hy ngửa đầu nhìn lên trên bầu trời, ở trên đó có treo một cái đồng hồ tuyết phi thường khổng lồ, hình dáng của nó giống hệt như đồng hồ cát, bất quá chỉ thay thế cát bằng tuyết mà thôi.

Số tuyết ở nửa cái đồng hồ trên đang dần rơi xuống bên dưới, đến nay thì đã rơi được một phần cũng kha khá rồi.

Theo Khương Hy ước tính thì thời gian mở ra bí cảnh này cũng phải rơi vào một tháng. Chiếu theo tiền lệ trong quá khứ thì được xếp vào năm hạng đầu tính theo thời gian tồn tại bí cảnh.

Khoảng thời gian này có lẽ cũng đủ để hắn đi du lịch một chuyến, tìm một chút Tuyết Quái mà nghiên cứu.

Tuyết Quái là một dạng quái vật đặc trưng của Bắc Nguyên Vạn Dặm, chúng không phải là yêu thú nhưng so với yêu thú thì cũng không kém.

Bởi chúng là sinh linh do phiến thiên địa này thai nghén mà thành. Lịch sử có ghi chép lại như sau, Tuyết Quái không đơn giản là một bộ tộc quái thú tập hợp mà thành, tập quán của chúng tựa hồ có đôi chút giống với nhân loại.

Chúng có vương của riêng mình và cũng có một thể chế xã hội nhất định.

Nghe đồn vương của chúng chính là Nguyên Anh cảnh, không biết chuyến này Tuyết Vương kia có hiện thế ra không nhưng Khương Hy ngàn vạn lần cầu mong nó đừng hiện.

Kể có nổi hứng đi dạo chơi thì cũng đừng có xuất hiện trong thời điểm này, hắn thật chịu không nổi đâu.

Giữa lúc này, một tiếng meo đột nhiên vang lên. Khương Hy đình chỉ tu hành lại nhìn tiểu Hoàng nói ra:

“Tiểu Hoàng, có chuyện gì sao?”.

Tiểu Hoàng quay ra nhìn hắn mà meo một tiếng, biểu thị có chuyện cần hắn xử lý. Thế là Khương Hy liền nhìn về phía khu rừng thông phụ cận một chút.

Khóe miệng bất giác khẽ cong lên mà nói:

“Ra đi”.

Theo đó, một tiếng xào xạc vang lên, giữa một bụi cây thấp bất ngờ lòi ra một cái đầu hổ. Con hổ này từ tốn bước về phía trước, trọng tâm có hơi thấp xuống tựa như muốn vồ mồi.

Trên thân là một màu trắng có điểm họa tiết vằn đen, trên đầu, tứ chi cùng đuôi được phủ lên một lớp băng giáp rất ấn tượng. Từng tiếng gầm gừ trầm thấp liền vang ra từ kẽ răng của nó.

Thấy vậy, Khương Hy liền biết lai lịch của nó rồi.

Nguyên lai là một con Băng Giáp Hổ, tu vi rơi vào trung giai Trúc Cơ yêu thú. Luận về giống loài thì cũng không phải loại có huyết mạch quá mạnh.

Khương Hy nhìn con hổ này một chút, khóe miệng liền cong lên mà lui lại phía sau. Tiểu Hoàng có chút không hiểu nhìn lấy hắn.

Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Tiểu Hoàng, tay làm hàm nhai nha”.

Vừa dứt lời, Băng Giáp Hổ phía đối diện liền gầm lên một tiếng kinh thiên, nó liền lao thẳng về phía trước, ánh mắt gắt gao nhìn lấy Khương Hy rồi di chuyển xuống mà nhìn tiểu Hoàng.

Một cỗ nộ hỏa liền bốc lên không thôi, Băng Giáp Hổ có cảm giác nhân loại này đang coi thường nó, lại dám để một con mèo đi đối phó với nó.

Vậy thì nó liền xé xác con mèo này ra cho hả giận.

Một tiếng gầm này rất lớn, tiểu Hoàng cũng giật mình mà lui lại vài bước không thôi. Khí thế của Băng Giáp Hổ phi thường lớn, huyết mạch của nó cũng thuần hơn so với tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng bị uy hiếp cũng là chuyện bình thường. Bất quá, bản thân nó cũng không phải đèn dầu đã cạn.

Tiểu Hoàng liền meo lên một tiếng giận dữ, bộ lông trên người nó liền xù lên không thôi. Nó nhanh chóng bật miêu trảo ra mà chém về phía trước.

Một tiếng kiếm minh trong trẻo liền vang lên, theo đó, một đạo kiếm quang liền đánh ra về phía trước.

Thấy vậy, Băng Giáp Hổ vội vàng hãm người lại rồi bật hổ trảo ra mà chém ra một chiêu đối ứng.

Oanh!

Va chạm xảy ra, đôi bên liền lùi ra sau một, hai bước. Thần sắc của Băng Giáp Hổ bây giờ càng lúc càng nồng đậm sát khí hơn, không gian xung quanh nó mỗi lúc một lạnh lại, nhiệt độ càng ngày càng giảm xuống.

Ở phía đối diện, tiểu Hoàng cũng không chịu thua, xung quanh người nó bắt đầu nổi lên một lớp cương phong mà tỏa ra xung quanh chống đỡ lại không gian lạnh giá kia, sắc thái cũng ‘gầm gừ’ lại mà nhìn đối thủ.

Bất quá hành động này rơi vào mắt Khương Hy tựa hồ có chút đáng yêu.

Hắn vốn có thể nhanh gọn xử lý con Băng Giáp Hổ này rồi cho tiểu Hoàng ăn nhưng dù sao hắn tìm là một trợ thủ chứ không phải thú cảnh.

Tiểu Hoàng không thể nào một mực chịu sự che chở của hắn hoài được, phải biết tự mình tranh đấu thôi.

Chưa kể, tiểu Hoàng được hắn huấn luyện qua rất kỹ càng, luận thực lực thì đã không kém đê giai Trúc Cơ yêu thú rồi, phối hợp thêm một chút chiến thuật nữa thì cũng có tư cách đi đối chiến với trung giai Trúc Cơ yêu thú một trận.

Khương Hy cũng muốn xem xem tiềm lực của tiểu Hoàng có thể đến đâu mà vận mệnh lại cột hắn cùng nó lại một chỗ.

Mặt khác...

“Dạo này cũng mập quá rồi”, Khương Hy nhìn tiểu Hoàng mà lẩm bẩm.

Chương 234: Tiểu Hoàng xuất chiến

Khương Hy cũng không biết là do mình nuôi khéo hay do đặc thù thân thể của tiểu Hoàng mà nó có thể mập nhanh đến như vậy.

Những năm gần đây, tiểu Hoàng cơ hồ đã không nhảy lên vai Khương Hy mà ngồi nữa rồi, bởi vai hắn bây giờ cũng không đủ cho nó ‘đậu’.

Mỗi lần nó nhảy lên là hắn lại nhanh chóng thủ thế mà bế nó lại, thân thể của hắn cũng không phải tồi nhưng tiểu Hoàng thật sự rất nặng.

Thân là yêu thú, các bó cơ lớp thịt của tiểu Hoàng rất chặt chẽ, hơn nữa mật độ phân bổ lại cực kỳ dày đặc. Đừng nhìn nó như một con mèo bình thường mà khinh thị.

Khương Hy áng chừng cân nặng của nó cũng phải hơn cả tạ là ít. Loại mèo này đặt tại nhân gian thì sức nặng của nó cũng đủ đè chết phàm nhân rồi.

Tiểu Hoàng ‘gầm gừ’ nhìn Băng Giáp Hổ một chút rồi bật chân lên mà phóng lên trên không, tốc độ của nó phi thường nhanh, Băng Giáp Hổ cũng bắt không kịp.

Tiểu Hoàng liền xuất ra hai miêu trảo chém về phía lưng của Băng Giáp Hổ, một tiếng oanh động liền vang lên, Băng Giáp Hổ liền gầm lên một tiếng giận dữ, nó quay người lại mà gầm một tiếng hổ khiếu.

Tiểu Hoàng đang ở giữa không trung tự nhiên không có chỗ đặt chân, hổ khiếu vừa ra, xung lực liền đánh thẳng vào nó mà văng ra xa.

Thấy vậy, Băng Giáp Hổ liền nhanh chóng lao về phía nó, sát khí đại thịnh vô cùng. Toàn thân nó đáng lý ra đã ăn hai chiêu của tiểu Hoàng, vậy mà không để lại bất kỳ một vết thương nào cả.

Lực phòng ngự của nó quả thực rất cao, hay nói đúng hơn là lớp băng giáp kia rất dày.

Tiểu Hoàng ngã xuống đất, thân hình vừa vặn ổn định thì Băng Giáp Hổ đã lao tới há cái miệng đầy sắc nhọn ấy ra.

Tiểu Hoàng vội vàng xù lông lên, cương phong xung quanh nó liền tụ lại mà hộ thể. Cái miệng sắc nhọn kia của Băng Giáp Hổ liền cạp đến.

Một cỗ rít gào ma sát liền kêu lên, hàm răng sắc nhọn của Băng Giáp Hổ bị cương phong hộ thể của tiểu Hoàng ngăn cản ở bên ngoài.

Từng tia lửa liền bắn ra xung quanh, Băng Giáp Hổ có cảm giác hàm răng của nó có chút hơi tê, vậy nên liền bật chân mà lui lại phía sau.

Nhân lúc này, tiểu Hoàng liền chém về phía nó một miêu trảo, tiếng kiếm minh lại vang lên, kiếm quang lại hiện, bao bọc bên ngoài là một lớp cương phong vô hình.

Băng Giáp Hổ vội vàng né tránh sang một bên, kiếm quang kia liền sượt qua, nó thành công tránh một kiếm chiêu này.

Đột nhiên, một vết rách bất ngờ xuất hiện, máu của Băng Giáp Hổ bất ngờ tuôn ra. Nó bất chợt nhớ đến lớp cương phong kia, thành công tránh được kiếm quang nhưng cương phong thì không.

Vết rách này không quá lớn nhưng nó đã thành công kích thương được Băng Giáp Hổ.

Băng Giáp Hổ phi thường phẫn nộ, bộ dáng uy nghiêm lẫm liệt của nó vậy mà lại bị màu đỏ thẫm chán ghét này vấy vào. Nó liền gầm lên một tiếng giận dữ.

Một luồng hàn quang bất ngờ xuất hiện giữa cái miệng của nó mà phóng ra ngoài theo tiếng hổ khiếu.

Không gian xung quanh liền rung động liên hồi, nhiệt độ giảm xuống một cách đột ngột.

Tiểu Hoàng có cảm giác không ổn, nó vội vàng bật chân mà nhảy sang một bên mà né tránh. Bất quá hàn quang của Băng Giáp Hổ rất mạnh, chí ít về mặt nhiệt độ, nó cực kỳ thấp.

Tiểu Hoàng dù tránh được nhưng bộ lông của nó cũng bị đóng băng lại rất nhanh, thân thể nó liền run rẩy lên vì lạnh.

Nó vội vàng nhìn về phía Khương Hy tựa như muốn cầu cứu, nhưng đột nhiên nó không thấy hắn đâu cả, thần sắc liền nhanh chóng chìm xuống đáy cốc không thôi.

“Tiểu Hoàng, nhớ lại những ngày luyện tập với ta”.

Giọng nói của Khương Hy bất ngờ vang lên trong đầu nó nhưng nó vẫn một mực không thể nào phát hiện ra được thân ảnh của hắn ở đâu.

Nhưng nó biết, chủ nhân sẽ không bỏ rơi nó, thế là nó liền meo lên một tiếng vang động. So với bộ dáng ‘gầm gừ’ bắt chước lúc trước thì giờ đây nó mới biểu hiện ra giống một con mèo hơn là tiểu hổ.

Theo một tiếng meo này, khí thế của nó cũng thay đổi, bộ lông của nó bỗng dưng lay động lên mặc dù trời không có gió.

Toàn thân đột ngột được bao phủ bởi một đoàn kim quang, theo đó, lớp băng trên người nó liền bị đánh tan. Hàng loạt kiếm khí đột nhiên xuất hiện mà bao phủ lấy thân hình nó.

Băng Giáp Hổ cảm ứng được một cỗ nguy hiểm, nó liền vội vàng vung hổ trảo ra đập mạnh xuống đất, một cỗ xung lực gồm bốn đường cắt chạy dọc mặt đất liền đánh ra tiến thẳng về phía tiểu Hoàng.

Tuyết vụ bay lên mịt mù, tiểu Hoàng thấy vậy liền meo một tiếng trong trẻo, kiếm khí ngay lập tức liền phá không phóng về phía trước va chạm với một chiêu của Băng Giáp Hổ.

Oanh!

Va chạm diễn ra, dư lực liền tản ra xung quanh mà tạo thành một cơn cuồng phong, tiểu Hoàng nhanh chóng nhảy lên không trung, kiếm khí xung quanh nó liền lay động mà lao thẳng xuống phía dưới.

Bất quá từng đường kiếm khí này không đánh vào người Băng Giáp Hổ mà đánh ra xung quanh nó, vô hình chung mà tạo thành một cái lồng cố định một chỗ.

Tiểu Hoàng liền nhanh chóng xuất ra hai miêu trảo, mỗi trảo gồm có ba đường cào, ba ngang ba dọc đan chéo vào nhau liền tạo thành một mặt lưới.

Kiếm quang liền hiện, cương phong ngay lập tức bao bọc lấy nó mà phủ thẳng xuống Băng Giáp Hổ.

Thấy vậy, Băng Giáp Hổ liền gầm lên một tiếng, toàn thân nó ngay lập tức liền phủ lên một lớp băng giáp, thân hình nó liền to ra thêm một vòng.

Kiếm quanh đánh xuống, một vụ nổ lớn lập tức nổ ra, từng tiếng nứt vỡ liền vang lên, lớp băng giáp trên lưng của Băng Giáp Hổ theo từng khe nứt hiện hữu mà vỡ vụn ra rơi xuống mặt tuyết.

Theo đó, một đoàn máu liền chảy ra kịch liệt, Băng Giáp Hổ liền gầm lên một tiếng đau đớn. Băng giáp của nó không chỉ đơn thuần là băng mà còn là một phần thân thể của nó, băng giáp bị hủy, nó cũng chịu thương.
Tiểu Hoàng đáp xuống đất, cái miệng nhỏ liền mở ra mà hô hấp kịch liệt, một chiêu vừa rồi của nó cơ hồ đã là toàn lực rồi mới thành công kích thương được Băng Giáp Hổ.

Chỉ có điều là kích thương mà thôi, muốn hạ gục Băng Giáp Hổ như vậy còn chưa đủ được.

Băng Giáp Hổ quay lại nhìn nó, cặp mắt kia liền chuyển thành đỏ ngầu nồng đậm sát khí. Hổ là yêu thú chủ sát, sát khí của nó phi thường nhiều, tiểu Hoàng so với yêu thú phổ thông mặc dù mạnh hơn nhưng sát khí lại yếu hơn hẳn.

Sát khí không bằng, khí thế tự nhiên cũng đấu không lại.

Băng Giáp Hổ lại há cái miệng của nó ra, một đạo hàn quang lại lại bắn ra mà nhắm về phía tiểu Hoàng.

Thấy vậy, nó liền vận cương phong hộ thể lên mà né tránh, lớp bên ngoài của cương phong ngay lập tức liền phủ lên một tầng băng mỏng nhưng theo dao động liên hồi thì lớp băng đó cũng bị đánh nát đi.

Tiểu Hoàng nhanh hơn Băng Giáp Hổ, cho nên nó sẽ không dễ dàng bị dính trực diện một đòn như vậy.

Đối diện với nó, Băng Giáp Hổ mặc dù phẫn nộ nhưng nó cũng sẽ không tấn công tiếp, đôi bên cơ hồ là không chênh lệch nhau là mấy.

Nó tấn công thì tiểu Hoàng có thể né tránh được, tiểu Hoàng tấn công bình thường thì khó thương tổn được nó, còn toàn lực đánh ra một chiêu như ban nãy thì lại rất hao sức.

Tiểu Hoàng thở dốc ra vài hơi, bộ lông của nó lại tung bay lên một chút, kim quang phủ lên, kiếm khí lại hiện. Theo đó, nó liền meo một tiếng, kiếm khí lại phá không mà lao về phía trước.

Đồng dạng, Băng Giáp Hổ cùng gầm lên mà bật hổ trảo ra đối ứng.

Đôi bên một lần nữa lại lao vào đấu với nhau một trận kịch liệt.

Ở xa xa trên một cành cây nào đó, thân ảnh Khương Hy bất ngờ hiện lên mà quan sát trận đấu của tiểu Hoàng, khóe miệng hắn bất giác cong lên có chút tự hào.

Tiểu Hoàng là do hắn nuôi lớn lên, con đường tu hành của nó cũng là do hắn đưa vào, một thân thực lực của nó cũng là do hắn dạy.

Nói không sai thì tiểu Hoàng thật sự rất giống đệ tử của hắn.

Thân là người làm sư, làm chủ, thấy tiểu Hoàng mạnh như vậy hắn tự nhiên rất hài lòng cùng tự hào.

Nên nhớ hiện nay tiểu Hoàng chỉ mới là bán bộ Trúc Cơ yêu thú mà thôi mà đã có cơ hội đấu ngang tay với Băng Giáp Hổ rồi. Nếu nó chính thức trở thành đê giai Trúc Cơ yêu thú thì Băng Giáp Hổ chết chắc.

Ánh mắt của Khương Hy rất độc, hắn cũng nhìn ra tiểu Hoàng đang dần xuống sức, dù sao đây cũng là trận chiến cam go đầu tiên của nó, nó vẫn chưa biết cách lưu lực lại để phòng bị.

Hiện tại nhìn thì đánh ngang cơ nhưng qua thêm một đoạn thời gian nữa, tiểu Hoàng sẽ rơi vào thế hạ phong ngay.

Sức lực cùng sinh mệnh của trung giai Trúc Cơ yêu thú rất khủng, tiểu Hoàng chưa nhập Trúc Cơ, vậy nên nếu không thể tốc chiến tốc thắng thì nó liền nguy.

...

...

Mặc dù Khương Hy bảo tiểu Hoàng tự thân vận động nhưng âm thầm trong bóng tối hắn cũng thay tiểu Hoàng nghĩ cách để nó có thể chiến thắng được.
Giữa lúc này, đột nhiên một tiếng vút bất ngờ vang lên bên tai. Ánh mắt Khương Hy khẽ động đậy mà đưa tay lên tóm lấy cái vật đang lao về phía hắn đây.

Đầu bọc kim loại, đuôi gắn lông vũ, thân dài gần một mét.

Nguyên lai mà một cái mũi tên.

Một luồng hàn khí từ trên thân mũi tên bất ngờ phóng ra, tại vị trí tay cầm của Khương Hy bỗng nhiên bị đóng băng lại, hàn khí dần dần nhập thể.

Khóe miệng hắn khẽ nhếch lên, Sắc Dục Khí trong thể nội liền di chuyển đến chỗ cánh tay mà tiêu diệt luồng hàn khí đó đi.

Dục Hỏa liền nổi lên mà thiêu cháy đi mũi tên, đồng thời cũng hóa giải luôn tầng băng phủ lên bàn tay hắn.

Khương Hy nhìn về một hướng phía xa xa mà lạnh giọng nói:

“Đừng trốn nữa, ra đây đi”.

Vừa dứt lời, ba đạo thân ảnh bất ngờ xuất hiện trên các cành cây khác ở xung quanh. Ngoại hình của ba người này rất đặc biệt.

Mái tóc trắng xóa như tuyết, làn da có màu xanh lam nhạt rất kỳ lạ, con ngươi có màu hoàng kim tựa như Trầm Nê Ngư. Quái dị nhất là cặp tai của chúng.

Cặp tai của chúng vậy mà lại nhọn hoắc vểnh ra hai bên, khiến tai của chúng dài hơn rất nhiều do với người thường.

Trên thân mang một bộ phục trang bằng da thú có chút hơi giống thổ dân. Ba người này bao gồm hai nam, một nữ.

Trong đó, một nam tử có thân hình phi thường đồ sộ, nửa thân trên không mang bất kỳ một mảnh vải nào, cách ăn mặc của hắn tựa hồ có hơi giống giống Cung Thương của Thuần Thú Môn.

Còn đôi nam nữ còn lại thì dung mạo có hơi chút giống nhau, hẳn là thân thích.

Bất quá thần sắc của cả ba người bọn họ đều rất lạnh nhat, không biểu lộ mảy may một chút cảm xúc nào cả.

Khương Hy nhìn vào cây trường cung trên tay cặp nam nữ tương đồng kia, xác nhận mũi tên ban nãy hẳn là bắn từ cây cung đó.

Hắn nói ra:

“Các ngươi hiểu ngôn ngữ của nhân loại?”.

Nam tử lực lưỡng kia nghe vậy liền trầm giọng nói ra:

“Nhân loại, mau cút ra khỏi đây, nơi này không phải là nơi các ngươi nên đến”.

Khương Hy khẽ ồ lên một tiếng, thì ra là hiểu được tiếng nhân loại thật, hơn nữa ngữ điệu còn rất thành thục, xem chừng đã từng nói chuyện qua không ít nhân loại rồi.

Hắn nghĩ nghĩ một chút rồi nói ra:

“Thật có lỗi, thời gian chưa hết, ta muốn đi cũng đi không được”.

Nghe vậy, nam tử lực lưỡng kia liền nhìn về phía cái đồng hồ tuyết khổng lồ treo trên bầu trời kia rồi quay sang hắn mà nói:

“Vậy thì đứng tiến sâu vào hơn, nếu không thì đừng trách bọn độc ác”.

Khương Hy làm như không nghe thấy câu vừa rồi, hắn có chút hiếu kỳ với ba người này, liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà thoắt hiện ra ở gần bọn họ, khoảng cách đôi bên khoảng tầm năm mét.

Đối phương có ba người, đều là Trúc Cơ cảnh sơ kỳ cùng trung kỳ. Nam tử lực lưỡng là trung kỳ cảnh, còn cặp nam nữ kia là sơ kỳ cảnh.

Mặt khác, bọn hắn còn có cung thủ, Khương Hy tự nhiên không dám ở xa nên mới tiến lại gần. Khoảng cách năm mét là đủ để hắn kiểm soát mọi thứ rồi.

Tốc độ của Khương Hy rất nhanh, cơ hồ chỉ trong một lượt chớp mắt, hắn đã ở trước mặt ba người rồi.

Sắc mặt của cả ba liền trầm xuống không thôi.

Khương Hy không để ý biểu cảm của bọn hắn lắm, hắn từ tốn hướng bọn hắn mà hỏi:

“Các ngươi là Tuyết Quái?”.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau