HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 226 - Chương 230

Chương 225: Hai trăm vạn?

Hai vị đại lão của Thư Viện đánh cược tự nhiên Khương Hy sẽ không biết, bởi giờ phút này đây hắn đang tận hưởng sự tẩy rửa của nhân tức.

Vốn dĩ hắn mở cái đại trận này ra để ngăn cản không cho nhân tức tràn ra bên ngoài, về phần mình thì liên tục thôi động linh thức để trấn áp.

Nào ngờ trấn áp được giữa đường thì hắn vô tình phát hiện ra nhân tức của hắn càng lúc càng mạnh.

Mạnh ở đây không đơn giản là mạnh mẽ thông thường.

Nhân tức của Khương Hy xuất phát từ Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, tự nhiên độ tinh thuần của nó là cao nhất thiên hạ rồi nhưng có một điểm đặc biệt mà đến bây giờ hắn mới để ý đến.

Nhân tức xuất phát từ nhân mạch, nhân mạch sinh ra là do quan hệ giữa người với người. Càng nhiều người thì nhân mạch càng rộng, mà nhân mạch càng rộng thì nhân tức càng cường.

Chung quy mà nói, người không phải là trời, cũng không phải là đất.

Người rất yếu ớt, vì yếu ớt nên mới cộng đồng lại mà sống. Nhân tức cũng vậy, một tia nhân tức dù tinh thuần thì nó cũng chỉ là một tia nhân tức mà thôi.

Mười Vạn Dân Chúng Nhân Mạch tạo ra nhân tức quả thực rất cao nhưng làm sao có thể so được với chân chính Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch chính thức bùng nổ được.

Trạng thái hiện giờ của Khương Hy phải nói là phi thường thoải mái, hắn chưa bao giờ cảm nhận được sự thoải mái nào hơn như bây giờ cả.

Khương Hy vì trốn tránh Trác Nhiên, hắn tự nhiên không thể nào bung hết nhân tức của mình ra mà tu luyện được. Hắn nghĩ ra rất nhiều cách để sử dụng nhân tức, trong đó chỉ có một cách là hắn chưa thực hiện.

Bởi trước đó hắn đã thành công tránh né mất rồi.

Cách cuối cùng cũng chính là cái lồng đại phù trận này đây.

Trác Nhiên có thể tìm đến được hắn sở dĩ vì hắn sử dụng lượng nhân tức quá cao so với tu sĩ bình thường của Hạo Nhiên Thư Viện. Trác Nhiên hẳn là cảm nhận được nguồn năng lượng đó.

Nhưng nếu hắn tạo ra một bình chướng ngăn cản sự cảm nhận của Trác Nhiên lại thì sao?

Câu trả lời chính là cái đại trận này.

Đại phù trận này không có tên, đúng hơn thì chưa biết đặt tên gì, Khương Hy đã dùng hết toàn bộ tri thức về phù đạo của mình để thiết kế nên tòa trận này.

Đồng thời khi họa, hắn cũng sử dụng nhân tức để hòa vào từng đạo phù văn.

Khương Hy không quá chắc chắn cái đại trận này có ngăn được Trác Nhiên hay không bởi đây là lần đầu hắn dùng.

Khoảnh khắc ban nãy quá nguy hiểm, hắn không có nhiều thời gian để suy tính cẩn thận nên đành đánh liều dùng cái trận này.

Cho đến tận bây giờ, Thiên Chiếu Phổ Quang mặc dù chưa hết nhưng hắn cũng đã thử đưa tay lên bấm quẻ nhiều lần rồi, xác nhận Trác Nhiên tựa hồ vẫn chưa nhận ra được thì hắn mới yên tâm.

Bất quá ngẫm nghĩ một hồi, Khương Hy quyết định hiển lộ ra hết toàn bộ nhân tức của mình, một cỗ khí tức sâm nhiên hùng hậu liền tuôn ra như sóng triều.

Phù văn trên hư không dường như cảm nhận được nguồn năng lượng này liền sáng lên liên hồi mà tạo thành một cái lồng quang ngăn cản.

Lồng quang này rất cường đại, nó vậy mà lại có thể ngăn không cho nhân tức lọt ra ngoài. Dẫu vậy, thần sắc của Khương Hy vẫn rất bình tĩnh hắn, ánh mắt của hắn trở lại vẻ an tĩnh kia mà quan sát đại trận.

Tác dụng của đại trận này có lẽ không cần phải nghi ngờ nhiều nhưng bất kể thứ gì đi chẳng nữa thì dùng lâu mới biết được chân chính tác dụng.

Đúng như dự tính, khoảng ba mươi phút sau, lồng quang này liền có dấu hiệu nứt vỡ, nhân tức tựa hồ như muốn chui ra ngoài.

Khương Hy trầm mặc một chút rồi rút trận bàn ra mà dựng lên một tòa trận tương tự khác. Một cái lồng quang khác lại hiện ra mà bao bọc lấy cái lồng quang cũ.

Lại qua mười phút, cái lồng quang bên trong đã triệt để nứt vỡ mà tiêu biến đi trong không khí. Nhân tức liền theo đó mà tràn ra.

Trong chớp mắt, số lượng nhân tức hùng hậu đó liền đập thẳng vào cái lồng quang thứ hai kia nhưng trước mắt vẫn không phá được.

Ba mươi phút sau, vết nứt đầu tiên liền xuất hiện. Khương Hy lại tiếp tục dựng nên một tòa trận khác nữa bao bọc bên ngoài.

Mười phút tiếp theo, lồng quang kia đã nứt ra thành từng mảnh rồi tiêu biến. Nhân tức một lần nữa lại tràn ra và một lần nữa lại bị ngăn lại bởi cái lồng quang kia.

Tương tự như hai lần trước, lần này đúng ba mươi phút là trên bề mặt lồng quang liền xuất hiện vết nứt.

Lúc này, Khương Hy liền thu hết lại nhân tức của mình, hắn không cần phải tế ra thêm một cái phù trận khác làm gì.

Bởi giờ đây hắn đã có thể xác định được rồi.

Đại phù trận do hắn tạo ra này hoàn toàn có thể ngăn được nhân tức nhưng chỉ trong ba mươi phút mà thôi. Trong mười phút cuối cùng sau khi vết nứt đầu tiên xuất hiện, nhân tức cơ hồ đã có chút rò rỉ ra bên ngoài.

Mà đã rò rỉ thì Khương Hy không cần phải dùng làm gì.

Chỉ cần một tia lòi ra bên ngoài thôi thì thể nào Trác Nhiên sẽ nhận ra được ngay. Bất quá trận pháp hay phù trận đều có hiệu ứng điệp gia nên mỗi lần tu luyện muốn dùng bao lâu liền điệp lên số lần là được.

Xác nhận được cái tin tức này thì nội tâm Khương Hy liền vui vẻ không thôi. Cái này gọi là nhân họa đắc phúc, liều mình một phen vậy mà thu lại được đại thu hoạch.
Về sau tu luyện nhân tức hẳn không cần phải thu liễm sức mình nữa rồi.

...

Thu lại phù trận xong, Khương Hy liền nhìn về dị tượng ở phương nam kia một chút mà vận Nhân Võng Phù lên thông tri đám nhãn tuyến bên dưới của mình, mà nhất là Mị Cơ.

Hiện tại dưới trướng của hắn cũng chỉ có mỗi Mị Cơ là cao thủ thật sự mà thôi, vậy nên hắn liền đem chuyện Thiên Mạch Trúc Cơ này nói lại cho nàng, để nàng đi tìm hiểu một phen.

Nàng hiện giờ hẳn đang tham gia buổi đấu giá nào đó ở Tinh Hư Thành đi, bất quá lấy thực lực của nàng hắn cũng không biết Thiên Chiếu Phổ Quang là gì.

Vậy nên hắn liền nhân cơ hội này chỉ giáo nàng một phen.

Sau một trăm năm nếu hắn muốn nàng tiếp tục làm thuộc hạ cho mình thì Kim Đan công pháp vẫn không đủ, chí ít phải cho nàng thấy được hắn còn có nhiều thứ khác có thể cho nàng.

Quan hệ giữa tu sĩ với nhau chung quy lại phải nhìn lợi ích đem lại như thế nào mà thôi. Hắn cũng không hi vọng nàng sẽ thực sự trung tâm với hắn, chỉ cần nàng trung thành với số lợi ích hắn cho nàng là được.

Lại nói, Thiên Chiếu Phổ Quang xuất hiện mặc dù sẽ gây ra xôn xao trong tu chân giới nhưng chân chính những người biết được ý nghĩa của nó lại chỉ có tầm một ngàn người mà thôi.

Ngàn người này đương nhiên là những lão tổ Nguyên Anh cảnh.

Còn những người yếu hơn ở bên dưới phần nhiều có lẽ sẽ không biết gì, may ra xuất thân từ đại tộc có thể nhận biết được một hai.

Trường hợp này cũng tương tự như Khương Hy, ngày đó đột phá Trúc Cơ cảnh của hắn đã sinh ra dị tượng gọi là Sâm Nhiên Vạn Trượng.

Sâm Nhiên Vạn Trượng đồng nghĩa với Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ xuất thế, chỉ có điều không phải ai cũng nhận ra được, cho nên dù hắn có dùng nhân tức trước mặt người khác thì họ cũng không thể nào nhận ra thực hư.

Khương Hy chỉ cần tận lực tránh xa mấy vị đạo sư của Hạo Nhiên Thư Viện cùng lão tổ Nguyên Anh cảnh ra là an toàn.

Đột nhiên, ánh mắt hắn lướt qua một tia dư quang, hắn lập tức lấy ra tấm ngọc bài mà quan sát, trên đó đã xuất hiện ra một nhiệm vụ mới.

Gọi là ‘truy kích Thiên Mạch Trúc Cơ’.

Khóe miệng Khương Hy khẽ giật giật không thôi. Dạ Ma không hổ danh là Dạ Ma, dị tượng còn chưa hết mà đã tra ra được thông tin rồi.

Bất quá có cái kênh thông tin toàn năng này cũng khiến hắn đỡ tốn kém đi không ít công sức. Về sau hắn hi vọng hệ thống nhãn tuyến của hắn cũng nhanh nhạy được như thế này.

Chỉ là không biết sẽ là ngày tháng năm nào mà thôi.

Khương Hy cẩn thận xem qua thông tin một chút người vừa đạt Thiên Mạch Trúc Cơ này, xem thử là một nhân vật phong vân như thế nào.

...

Nguyên lai người này gọi là La Huyền Tử, hai mươi bảy tuổi, là đệ tử nội môn của Cổ Linh Môn. Hơn nữa không phải là đệ tử bình thường.
La Huyền Tử cực kỳ mạnh, từ giai đoạn Luyện Khí cảnh đỉnh phong, hắn đã dùng chính sức mình đánh bại một vị đệ tử nội môn, từ đó liền danh chính ngôn thuận mà trở thành đệ tử nội môn khi chưa Trúc Cơ.

Bất quá trong một lần làm nhiệm vụ gặp trọng thương, La Huyền Tử liền bỏ lỡ cơ hội tiến nhập bí cảnh để thực hiện Địa Mạch Trúc Cơ.

Thế là hắn liền đóng cửa bế quan tiềm tu bốn năm, sau khi xuất quan, hắn liền xin phép tông môn cho mình xuất sơn ra ngoài tìm kiếm cơ duyên đột phá.

Nào ngờ người chưa kịp ra tới cửa đã vô tình ngộ nhập Thiên Mạch mà chân chính Trúc Cơ rồi.

Hiện tại, mặc dù dị tượng chưa qua nhưng theo thông tin Dạ Ma tra được thì giờ đây địa vị của La Huyền Tử đã không còn đơn giản như trước nữa rồi.

Bởi cách đây nửa canh giờ khi Khương Hy còn đang kiểm tra phù trận thì Cổ Linh Môn chủ đã chính thức thu nhận La Huyền Tử làm quan môn đệ tử.

La Huyền Tử liền từ đệ tử nội môn tấn thăng lên đệ tử chân truyền.

Nhìn qua một chút thông tin của người này, Khương Hy liền gật đầu khen ngợi không thôi. La Huyền Tử này quả nhiên đáng sợ, lấy tu vi Luyện Khí cảnh đỉnh phong mà đã có thể đánh bại tu sĩ Trúc Cơ cảnh rồi.

Mà lại còn là đệ tử nội môn.

Cùng cảnh giới, thông thường thì những đệ tử nội môn của các đại phái này thường sẽ mạnh hơn so với tu sĩ khác tầm ba thành, bởi những đệ tử này chính là tinh anh được chắt lọc ra từ hằng hà sa số đệ tử ngoại môn.

Bình thường để vào được một đại môn phái thì vô luận là căn cơ hay thiên chất đều phải thuộc hàng trung đẳng là ít.

Mà những đệ tử nội môn này là là tinh túy ở trong hàng ngũ đó mà ra, chiến lực tuyệt đối không tầm thường.

Thời điểm Khương Hy còn là Luyện Khí cảnh đỉnh phong, hắn cũng vượt cấp giết tu sĩ Trúc Cơ cảnh mà không cần dùng phù trận, bất quá hắn dùng xảo thuật.

Còn La Huyền Tử thì hắn không chắc, thông tin về trận chiến đó đến tận giờ vẫn chưa có chút phong thanh nào cả.

Ánh mắt Khương Hy càng xem càng lướt về phía bên dưới, đến khi hắn thấy được thù lao cho cái đầu của La Huyền Tử thì khóe miệng liền co quắp lại không thôi.

Hai trăm vạn linh thạch.

Con bà nó nhiều tiền đến thế?

Bất giác, Khương Hy vội tra lại cái nhiệm vụ giết mình xem thế nào, kết quả hắn nhận được vô cùng đau đớn.

Thù lao chỉ có ba mươi vạn linh thạch.

Thông tin không chỉ thưa thớt mà thù lao lại còn thấp, thảo nào cái tin này nó bị trôi lụt xuống phía dưới cũng phải rồi.

Thù lao không đủ cao, động lực tự nhiên thấp.

Bất quá như thế lại tốt, thế nhân quên Khương Hy đi thì hắn lại càng mừng, như vậy thì hắn cũng có thể an ổn mà tu luyện rồi.

Mặt khác, nếu suy nghĩ kỹ càng một chút thì thù lao cho cái đầu của La Huyền Tử cao hơn hắn cũng là chuyện bình thường.

Bởi tốc độ tu luyện của Thiên Mạch Trúc Cơ phi thường nghịch thiên. Hiện tại theo ước tính của Khương Hy, cảnh giới hiện tại của La Huyền Tử hẳn là Hợp Nhị Kiều.

Nhưng không đến mấy năm nữa, cảnh giới của hắn chắc chắn sẽ siêu việt Khương Hy thôi.

Loại tốc độ tu luyện này đã được Cổ Linh Môn chủ chứng minh rồi, chưa kể cái thành tựu kia của lão còn chưa có bị mất đi đâu.

Hai trăm năm mươi tuổi đột phá Nguyên Anh cảnh.

Đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất cho cái thù lao nghịch thiên kia.

...

Sau khi nhiệm vụ được ban bố không bao lâu thì có hàng loạt tín hiệu được gửi về, vô số sát thủ của Dạ Ma liền điên cuồng gửi tin tiếp nhận nhiệm vụ.

Con số phải nói là rất kinh dị, đến Khương Hy cũng phải cảm khái không thôi.

Nếu không phải ngày hôm đó hắn xóa bỏ hết dấu vết rồi một mực bỏ chạy thì có khi hắn đã không kém La Huyền Tử bây giờ rồi.

Trở thành một mục tiêu ‘được’ săn đuổi không ngừng.

Giữa lúc này, đột nhiên trong đầu Khương Hy bỗng nhiên lóe lên một ý nghĩ:

“Sẽ không phải là ta làm Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ mất giá rồi chứ?”.

Chương 226: Nam Vực sôi trào

Suy nghĩ này vừa ra, Khương Hy liền rùng mình không thôi, hắn vội vội vàng vàng bác bỏ đi không nhiều lời.

Mười hai năm trùng sinh, tâm cảnh trước đây của hắn đã tiêu biến, còn tâm cảnh hiện tại thì đã ngang với cảnh giới bây giờ rồi.

Khó trách được hắn sẽ sinh ra một chút cảm giác háo thắng nhưng cũng may ánh mắt bậc lão tổ Nguyên Anh cảnh vẫn còn nên hắn mới đem cái ý định ngu xuẩn kia đập nát.

Chỉ trong một khoảnh khắc vừa rồi, hắn xém chút nữa là đã tự mình cung cấp thông tin cho Dạ Ma rồi.

“Xúc động quá rồi, xúc động quá rồi...”, hắn đưa tay lên vỗ vỗ ngực mình một chút.

Mặc dù tâm cảnh không còn ở Nguyên Anh cảnh nhưng đối với Khương Hy, đây lại là một chuyện tốt.

Hai đời nên triệt để là hai đời thôi, không nên có liên hệ gì với nhau, nếu không nhân quả sẽ lại kéo dài phi thường phiền phức.

Mặt khác, đập đi xây lại cũng là có chỗ tốt của nó, tâm cảnh trước đây của hắn không đủ kiên định, vậy nên tu vi mới dừng lại ở Định Thần cảnh.

Nay đã sống lại một thế, vậy thì triệt để xây dựng lại một đạo tâm kiên định hơn thôi.

Hít vào một ngụm thanh khí, Khương Hy liền thở ra một làn hơi trắng phả vào hư không. Hắn nhìn qua bảng nhiệm vụ của Dạ Ma một chút rồi thu lại không tiếp nhận.

Thù lao cho cái đầu của La Huyền Tử quả thực rất lớn, trừ bỏ Thập Luân Địa Mạch cùng Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch ra thì những người còn lại khó mà giết nổi hắn.

Khương Hy có nhiều bài tẩy trong tay, xác suất giết được La Huyền Tử cũng không thấp, bất quá hắn không tiếp nhận.

Đây không phải vì hắn đồng cảm với La Huyền Tử mà là vì hắn phải nhìn đến đại cục. Thập Đại Chính Phái sở dĩ trường tồn đến được bây giờ chính là nhờ vào truyền thừa.

Cường giả nối tiếp cường giả.

Có cường giả cấp bậc như Cổ Linh Môn chủ hay Thương Nguyên chân nhân tọa trấn thì tông môn đó mới bình an mà phát triển được.

Mà để có được cường giả như hai người đó thì tiền đề nên sở hữu thực lực như La Huyền Tử cùng Khương Hy.

Hai người bọn hắn một khi sống sót đến cùng thì tương lai nhất định sẽ đạt được độ cao như hai vị đại lão đó.

Dưới con mắt của Khương Hy, Thập Đại Chính Phái không được ngã, nếu không thiên hạ sẽ đại loạn mất.

Cho nên, tầng cấp hạch tâm như La Huyền Tử... không thể chết được.

Dĩ nhiên, cường giả không phải tự nhiên mà có, ngược lại phải kinh qua không ít trận chiến, đạp qua không ít tu sĩ mà vươn lên đến đỉnh phong.

Từ đó mới chính thức sinh ra cường giả được.

Ngần này sát thủ bám theo ám sát La Huyền Tử là đã đủ xác chết cho hắn đứng lên rồi, Khương Hy đi thêm chỉ tổ làm lợi cho người khác, chưa kể còn có xác suất lật thuyền trong mương nữa.

Mặc dù chưa từng gặp mặt La Huyền Tử nhưng Khương Hy chắc chắn rằng người này tuyệt đối không đơn giản được, chỉ xem qua mỗi tên thôi mà hắn đã cảm thấy được đôi chút áp lực rồi.

Mà Khương Hy hiện tại cũng không phải là ngày trước, thời điểm ở Luyện Khí cảnh, tuy rằng phong thái của hắn có thể xưng vô địch nhưng hắn tuyệt sẽ không cho mình vô địch thật.

Bởi đời trước hắn đã thấy quá Thương Nguyên cùng Vệ Khắc Nguyên, hai người đó mạnh hơn hẳn so với hắn.

Nhưng sau khi đột phá Trúc Cơ cảnh rồi thì hắn có niềm tin đánh ngang cơ hai người bọn họ ở cùng cảnh giới.

Có được Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch duy trì, lá gan của Khương Hy cũng bành trướng hơn, tham vọng của hắn cũng cao hơn trước rất nhiều.

Trước đây hắn còn đinh ninh có nên thành lập cho mình một thế lực không thì giờ đây hắn đã ấn định chắc chắn phải thành lập một thế lực rồi.

Thế lực của hắn chính là hệ thống nhãn tuyến hiện tại đây, hắn muốn thành lập nên một tổ chức tương tự như Quan Nhân Các, chuyên đi thu thập tình báo.

Đồng thời thông qua đó, hắn có thể lách ra khỏi con mắt của Quan Nhân Các mà hành sự. Trên đời này không có cái gì mà Quan Nhân Các không biết, vậy nên ẩn thế tu hành rất khó mà xảy ra.

Chỉ khi chân chính trốn qua được con mắt của Quan Nhân Các thì đại sự của hắn mới có thể thành.

Bất quá hệ thống nhãn tuyến của hắn hiện tại còn rất đơn sơ nhưng tin tưởng một, hai trăm năm nữa sẽ thành hình.

Hắn có Nhân Võng Phù làm ước thúc, tự nhiên sẽ không lo bị phản bội giữa chừng. Hơn nữa hắn còn có một kho tàng công pháp cùng kinh nghiệm phù đạo ở trong đầu, tự nhiên không thiếu được khen thưởng cho thuộc hạ.

Thứ duy nhất mà hắn thiếu hiện tại chính là những trợ thủ đắc lực mà thôi.

Kiều Sở Sở đáng lý ra là trợ thủ đắc lực nhất, bất quá nàng là phàm nhân, cùng lắm cũng chỉ có thể hỗ trợ hắn thêm khoảng hai, ba mươi năm mà thôi.

Ứng viên sáng giá nhất hiện tại mà hắn có được trong đầu là Trương phủ của Thanh Hà Trấn, Mị Cơ cùng... nữ tử võ lâm cao nhân kia.

Trương Thường Linh một thế này chắc chắn không thể thoát được khỏi ma trảo của hắn rồi nhưng còn Mị Cơ thì không chắc.

Chí ít qua trăm năm nữa mới biết được tính huống của nàng thế nào.

Về phần nữ tử võ lâm cao nhân kia thì hắn lại rất mong chờ. Nàng cùng hắn có thể nói là tâm đầu ý hợp, làm bạn tâm giao cũng không tệ.

Bản thân nàng cũng có linh căn ở trong người, hơn nữa lại còn là song linh căn, vậy mà trời xui đất khiến thế nào nàng lại không được tông môn nào khác phát hiện ra.

Nhưng may mắn không từ bỏ nàng, nàng đã gặp Khương Hy.

Khương Hy liền vì nàng mà thuyết phục một phen, cuối cùng, nàng cũng như Ngô Hùng mà lựa chọn tu tiên.

Thế là hắn liền lao tâm khổ tứ mà lấy ra cho nàng một môn công pháp phù hợp, đến thời điểm hiện nay thì nàng đã sớm bước vào Luyện Khí cảnh tầng bảy rồi.

Tốc độ tu luyện này phải nói là rất nhanh bởi nàng mới tu luyện khoảng sáu năm mà thôi. Đó là chưa kể thời hoàng kim tu luyện của nàng đã qua từ lâu rồi.

Bất quá chậm một chút cũng không sao, căn cơ của nàng rất ổn, từ tốn tiến cảnh sẽ giúp đỡ cho nàng về sau rất nhiều.

Suy nghĩ một hồi, Khương Hy liền vận linh thức lên thông qua Nhân Võng Phù tìm đến nàng mà nói:“Thanh La, ngươi có ở đó không?”.

Không bao lâu sau, một giọng nữ cười khanh khách vang lên ở trong đầu:

“Chà, xem ai đang nói kìa, Khương công tử, đã lâu rồi không gặp”.

“Đã lâu không gặp”, Khương Hy cười nói.

Thanh La mỉm cười nói ra:

“Khương công tử liên lạc với nhân gia là có chuyện gì cần nhờ sao?”.

Khương Hy gật đầu những sực nhớ ra nàng sẽ không thấy được nên cười nói:

“Đúng là có việc, ngươi hiện tại đang ở đâu?”.

“Nhân gia ở Nam Vực”, Thanh La đáp.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút ngạc nhiên, sẽ không phải trùng hợp đến thế chứ. Hắn nói ra:

“Sao ngươi lại chạy từ Đại Nguyệt đến Nam Vực rồi?”.

Thanh La đáp, giọng điệu có hơi chút phiền hà:

“Nhân gia gặp phải mấy tên cừu nhân nên bị truy sát, đành phải trốn đến Nam Vực một phen, vừa vặn cũng gia nhập một tông môn tu luyện”.

Khương Hy ngẫm nghĩ một chút rồi tiếp lời:

“Trước đây ngươi bảo sẽ làm tán tu mà?”.

Thanh La thở dài đáp:

“Nếu là tu võ thì nhân gia không ngại, nhưng ai lại nghĩ đến tu tiên hao tài nguyên đến thế. Nhân gia tu luyện một năm trời liền hao hết tài nguyên tu luyện võ học trong mười năm, cuối cùng đành phải gia nhập một tông môn thôi”.

“Bất quá ngươi yên tâm, tông môn này cũng có lão tổ Hóa Nguyên cảnh tọa trấn nên cũng không có vấn đề gì phát sinh quá nhiều”.

Ra là thế lực của Hóa Nguyên cảnh.

Khương Hy trầm mặc một hồi, hắn cũng xem như nắm được cơ bản tình huống của Thanh La rồi. Sau đó hắn nói ra:

“Về sau ta đi Nam Vực một chuyến rồi đưa ngươi thêm tài nguyên”.

Nghe vậy, Thanh La liền có chút kinh hỉ đáp lại:

“Đa tạ Khương công tử”.

Tiếp đó, nàng lại nói tiếp:

“Vậy còn chuyện công tử cần nhờ thì sao?”.

Khương Hy đáp:
“Tại Nam Vực có một người gọi là La Huyền Tử, đệ tử chân truyền của Cổ Linh Môn, hắn vừa mới đột phá Trúc Cơ đây thôi, ngươi tận lực tra thông tin của hắn một chút”.

“La Huyền Tử...”, Thanh La lẩm bẩm cái tên này một vài lần, tựa hồ như muốn ghi nhớ vào tâm khảm.

Mặc dù nàng biết Khương Hy không lâu nhưng thanh thực mà nói, nàng rất thích những người như hắn, tự nhiên liền muốn thân cận một hai.

Dĩ nhiên, lấy tuổi tác của nàng mà nói, nàng cũng không dậy lên nổi nữ nhi tình trường gì với hắn được.

Nàng xem hắn như một bằng hữu tâm giao mà thôi.

Và vì là tâm giao nên nàng lại tương đối hiểu hắn, để hắn phải nổi lên hứng thú tìm hiểu thì người tên La Huyền Tử này tất có chỗ bất phàm.

Nàng dường như cũng có chút hứng thú rồi đây.

Không bao lâu sau, Thanh La đáp:

“Ta hiểu rồi, ta sẽ tận lực tra giúp công tử”.

Nghe vậy, Khương Hy liền mỉm cười đa tạ rồi cùng nàng nói qua chút chuyện phiếm rồi ngắt liên lạc.

Sau đó, hắn liền thở ra một hơi có chút nặng nhọc, một bên thái dương không biết từ bao giờ đã có một giọt mồ hôi lăn dài.

Hắn đưa vạt áo lên thấm một chút mà khẽ nói ra:

“Nguyên lai Thanh La ở Nam Vực, thảo nào linh thức hao đi nhanh đến vậy”.

Nhân Võng Phù của Khương Hy rất diệu dụng, hắn có thể liên lạc với tất cả mọi người dù đang ở đâu.

Trong phạm vi một ngàn dặm thì hắn không hao tổn chút linh thức nào nhưng chỉ cần vượt qua giới hạn đó thì linh thức của hắn sẽ dần dần hao hụt đi.

Thanh La đang ở Nam Vực, mà Khương Hy lại ở Bắc Nguyên, thậm chí là phía bắc của Bắc Nguyên. Khoảng cách giữa hai bọn hắn có khi phải lên đến hơn năm vạn dặm chứ chả đùa.

Lấy tốc độ này mà đi hao hụt linh thức thì không khác gì Thực Dục Thiên của hắn cắn nuốt linh lực.

Khương Hy quan sát xung quanh một hồi rồi tìm một chỗ ngồi xuống mà đả tọa dưỡng thần. Hắn đã ra khỏi địa bàn của Huyền Thủy Am rồi nên cũng xem như có chút yên tâm.

Còn ở bên ngoài này gặp ai hắn tựa hồ cũng không có chút kiêng kỵ gì cả. Nếu kẻ nào muốn chết thì cứ việc đến làm phiền hắn.

Bất quá Khương Hy cũng không thật sự hi vọng có người làm rơi mất não ở giữa phiến đồng tuyết này.

...

...

Nháy mắt thời gian, mới đó thôi mà sự kiện Thiên Mạch Trúc Cơ đã trôi qua được một tuần rồi. Ban đầu thông tin còn có chút mơ hồ nhưng đến hiện tại thì tất cả đều rõ mười mươi.

Cái tên La Huyền Tử chỉ trong vòng một tuần thôi mà đã lan truyền đến hết toàn bộ ngóc ngách của Huyền Đô Đại Lục rồi.

Mà nhất là tại các đại tông môn.

Những đệ tử hàng đầu của các đại tông môn khi nhận được thông tin này liền nhao nhao xuất môn tiến về Nam Vực.

Có người thì mang ý định thách đấu, có người thì muốn đến xem trò vui, thậm chí có người chỉ đến xem thử mặt mũi La Huyền Tử thế nào mà thôi.

Nhưng bất kể ở trường hợp nào đi nữa thì loại hành động này cũng khiến cho Nam Vực sôi trào lên.

La Huyền Tử từ một nhân vật vô danh mà nay đã trở thành một nhân vật phong vân trong thế hệ trẻ rồi.

Khương Hy sau khi thám thính được một số thông tin thì nội tâm của hắn liền cười thầm không thôi.

Người trẻ quả nhiên là người trẻ.

Vô luận là ở thế hệ hay thời kỳ nào thì bọn họ cũng đều không muốn ở dưới người khác, nhất là không muốn dưới Thiên Mạch Trúc Cơ.

Dù là ở trong bất kỳ một lĩnh vực nào đi nữa thì thiên hạ này người ta hiếm khi nhớ quá nhiều người.

Nếu nói tại thời kỳ hoàng kim ngàn năm trước thì ai là người nổi bật nhất thì câu trả lời chắc chắn là vị kia.

Nhưng nếu hỏi ai đứng thứ hai thì tuyệt sẽ không có câu trả lời.

Là Thương Nguyên, Cổ Linh Môn chủ, Phu Tử hay là Kiếm Thánh,...

Quả thực không ai có thể nói chính xác được.

Cái ý văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị chính là thế này.

Mà vì vị trí thứ hai người ta đã khó gọi ra được thì những vị trí sau khỏi phải nói rồi. Cho nên cái vị trí dẫn đầu kia rất quan trọng.

Khách quan là vậy, còn chủ quan thì chẳng ai trong số đám đệ tử đại tông môn kia muốn bị che lấp hào quang bởi Thiên Mạch Trúc Cơ cả.

Bất quá dường như bọn họ quên mất một chuyện.

Đó là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ còn chưa có chết...

Chương 227: Bí cảnh hiện thế

Về lý thuyết, Thiên Mạch Trúc Cơ cùng Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ là ngang ngửa nhau nhưng ai bảo Khương Hy ẩn mình quá tốt nên tất cả đều đem hắn quên đi rồi.

Nghĩ đến chuyện này, Khương Hy liền cười khổ không thôi, hắn thật là thân bất do kỷ, sống lại một thế muốn an ổn đánh ra một phương danh tiếng mà cũng không xong nữa.

Nhưng thôi, chấp nhận với thực tại vậy.

Nghe ngóng được một hồi, Khương Hy liền chấm dứt tu hành mà đứng dậy vươn vai. Một tuần này trốn ở trong một ngọn núi vô danh tu hành cũng không tồi, thực lực của hắn rốt cuộc cũng quay trở lại đỉnh phong.

Sau đó, hắn liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà di chuyển tiếp. Điểm dừng tiếp theo là nơi nào thì tạm thời hắn chưa biết, bất quá phải đi thì mới biết được.

Đang di chuyển, đột nhiên thần sắc hắn đại biến, một cỗ khí tức tử vong bất chợt ấp đến. Hắn vội vàng đình chỉ Nhân Gian Hành Tẩu lại mà lách mình sang một bên.

Một bên bộ Bạch Nguyệt Huy của hắn trong chớp mắt đã bị nát tươm, để lộ ra phần mạn sườn phải.

Khương Hy vội vàng vận pháp lực lên mà cảnh giác xung quanh, thần sắc ngưng trọng đến cực điểm.

Phải biết hắn chưa bao giờ hạ cảnh giới của mình xuống, vậy mà lại bất ngờ bị tập kích như thế này rồi.

Ánh mắt của hắn ngưng lại nhưng không được bao lâu thì mở to ra ngạc nhiên, hắn không thể tin được những gì đang diễn ra nữa.

Không gian vặn vẹo, thiên địa biến đổi, thời tiết hỗn loạn không ổn định. Đây vốn dĩ là khu vực đồng tuyết trời quang, vậy mà đột nhiên lại xuất hiện phong tuyết rồi.

Loại dị tượng này xuất hiện cũng đồng nghĩa với bí cảnh xuất thế.

Tâm thần Khương Hy hiện tại còn hơn là lâm vào đại địch bởi bí cảnh xuất thế sẽ tạo ra chấn động không nhỏ. Xung quanh hắn hiện tại nơi nào cũng bị không gian xoắn ép hết lại nên không thể chạy loạn được.

Một bên rách nát của bộ Bạch Nguyệt Huy kia chính là hậu quả.

Khương Hy cẩn thận ngưng tụ linh thức lại thành một lớp kết giới cách người hai mét, chỉ cần trong phạm vi này, hắn có thể khống chế được thực lực của chính bản thân mình.

Không gian xoắn ép được một hồi thì bỗng dưng nứt ra, một cỗ hấp lực khổng lồ bất ngờ xuất hiện ở giữa không trung tạo thành một vòng xoáy linh lực phi thường mạnh.

Thân hình Khương Hy dưới sự ảnh hưởng của hấp lực đó mà bắt đầu trượt dài trên tuyết tiến về phía trước.

Hắn hít vào một hơi, pháp lực trên cơ thể ngay lập tức bùng phát lên mà gia trì lên hai bắp chân khựng lại.

Hai mắt hắn cẩn trọng nhìn về phía vòng xoáy linh lực kia, đó chính là lối vào của bí cảnh, hơn nữa thiên địa linh khí đang không ngừng bị cái vòng xoáy đó hấp thu vào bên trong mà mở rộng.

Mặt khác, vòng xoáy cũng đại biểu cho cấm chế của bí cảnh.

Vòng xoáy cao năm mét thì chỉ cho phép tu sĩ Luyện Khí cảnh thâm nhập, mười mét là của Trúc Cơ cảnh, mười lăm mét thì giới hạn mở rộng lên Ngưng Dịch cảnh.

Hai mươi mét là Kim Đan cảnh, hai mươi lăm mét là Hóa Nguyên cảnh còn ba mươi mét trở lên chính là giới hạn cho Nguyên Anh cảnh.

Bí cảnh xuất hiện ở ngay bên cạnh, Khương Hy tự nhiên không thể nào bỏ lỡ nó rồi, bất quá hắn phải xem thử cái vòng xoáy kia sẽ đạt đến độ cao bao nhiêu mét.

Nếu nó bước vào hai mươi mét thì hắn trực tiếp quay lưng bỏ chạy đi thì hơn, còn dưới đó thì có thể bước vào.

Vòng xoáy mỗi lúc một mở rộng, hấp lực càng ngày càng thịnh, trong chớp mắt, nó đã cao đến hơn năm mét rồi.

Nhưng tốc độ của nó vẫn không có xu hướng giảm, thiên địa linh khí vẫn cứ ồ ạt mà tiến vào vòng xoáy đó.

Hai chân Khương Hy mặc dù đã được gia trì pháp lực rồi nhưng loại hấp lực kinh người của tự nhiên này hắn thật sự kham không nổi.

Thân hình hắn dần dần bị kéo về phía vòng xoáy kia.

Pháp lực lại cứ tiếp tục gia trì, Khương Hy cũng nhanh chóng kích hoạt Đại Địa Thủ Hộ lên mà gia tăng sức nặng cho thân thể mình.

Đại Địa Thủ Hộ dùng Địa Khí để sử dụng mà trong thiên hạ này, bất kỳ thứ gì hấp thụ được Địa Khí thì nó đều chậm đến cái mức phi lý.

Đại Địa thủ hộ xuất hiện, một vòng sáng lên bao phủ lấy cơ thể hắn, hai chân liền cắm sâu hơn xuống dưới đất, tốc độ bị hấp lực lôi kéo cũng giảm lại đáng kể.

Vòng xoáy kia cũng càng ngày càng mở rộng ra, từ tám mét đến chín mét rồi xông thẳng lên mười mét và tiếp tục hướng lên trên.

Không bao lâu sau, tốc độ gia tăng càng ngày càng có xu hướng giảm dần nhưng cùng lúc đó, biên độ giữa mười bốn mét cùng mười lăm mét cũng đang dần được kéo gần lại.

Đến khi cỗ hấp lực kia biến mất, thân hình của Khương Hy đã bị kéo đến gần năm mét ở trước vòng xoáy rồi.

Vòng xoáy cũng chính thức đột phá lên mười lăm mét rồi ổn định.

Lúc này, Khương Hy cũng yên tâm mà thở ra một hơi, bởi không gian xung quanh đã dần ổn định lại rồi, đồng thời vòng xoáy kia cũng đã biểu thị ra được cấm chế của nó.

Bí cảnh này chỉ cho phép tu sĩ từ Ngưng Dịch cảnh trở xuống tiến vào mà thôi.

Khương Hy cố gắng tìm xem nó có điểm nào quen thuộc không nhưng nhìn kỹ lại một chút thì có chút hơi quen nhưng cũng có chút hơi lạ.

Quen ở đây là loại hình xuất hiện này của nó tựa hồ có vẻ hơi tùy hứng, còn lạ ở chỗ là hắn chưa từng thấy cái bí cảnh này bao giờ.

Bình thường một khi bí cảnh có dấu hiệu xuất hiện thì các đại tông môn sẽ mai phục sẵn rồi cộng đồng khai mở thông đạo ra chờ các hậu bối trong môn đến thí luyện.

Nhưng cái bí cảnh này cứ như từ trên trời rơi xuống, tựa như đang đi ngoài đường mà bị đá đập trúng người vậy.

Loại hành tung này có hơi giống...
“Bắc Nguyên Vạn Dặm...”, Khương Hy lẩm bẩm.

Đây là suy nghĩ của hắn về cái bí cảnh này, dữ kiện mặc dù không đủ nhưng đại khái thông tin có thể dùng mắt thường phân biệt được thì đa phần đều chỉ Bắc Nguyên Vạn Dặm rồi.

Khương Hy có chút cảm khái không thôi, mới đoạn thời gian trước hắn còn đang đinh ninh không biết nên lấy truyền thừa yêu hổ cho tiểu Hoàng ở đâu thì giờ Bắc Nguyên Vạn Dặm lại xuất hiện rồi.

Khương Hy nhìn cái vòng xoáy kia mà trầm mặc một chút, đợi cho thông đạo được toàn vẹn ổn định rồi thì mới đi vào.

Giữa lúc này, đột nhiên hàng loạt cỗ khí tức kinh khủng từ các phương bùng phát ra mà tiến đến vị trí này với tốc độ phi thường nhanh.

Khương Hy đương nhiên cảm giác được chúng, tâm thần hắn liền khẩn trương không thôi. Bí cảnh này cần phải còn thêm vài giây nữa mới có thể chính thức khai thông.

Năm giây.

Các đạo khí tức kia đã càng gần hơn.

Bốn giây.

Thiên địa sinh biến, Nguyên Anh Uy như triều lũ mà dần dần buông tới, sắc mặt Khương Hy liền tái nhợt lại không thôi.

Ba giây.

Cỗ uy áp đó vẫn không giảm, thậm chí càng ngày càng mạnh lên.

Hai giây.

Từ phương xa trên bầu trời, từng điểm đen ngự không trên kia đã dần xuất hiện.

Một giây.

Từng điểm đen kia càng ngày càng hiện rõ, hàng loạt đạo uy áp linh hồn bất ngờ quét đến thẳng về phía cái vòng xoáy kia, tốc độ phi thường nhanh, khoảng cách mỗi lúc một gần.

Không giây, hết giờ.

Vòng xoáy chính thức ổn định, thông đạo khai thông. Khương Hy nhanh chóng cộng động vận Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thần Hành Thiên Nhai Phù lên mà phóng thẳng vào trong đó.

Thân người hắn vừa bay vào, từng đạo uy áp linh hồn kia cũng vừa vặn quét đến vòng xoáy, từng bóng đen kia dần dần hiển lộ ra giữa không trung, tất cả đều là lăng không phi hành.

Dĩ nhiên, những người này đều là lão tổ Nguyên Anh cảnh.

Một vị nữ tử bước ra trên không trung, dưới chân liền nở rộ ra từng đóa liên hoa, thân mang một bộ pháp phục màu trắng, điểm xuyết trên đó là những đóa liên hoa hồng phấn.

Trên đầu không hề có lấy một mái tóc nào cả, chỉ có một mảnh nhẵn nụi cùng một lớp vải được phủ lên trên mà thôi. Dung mạo của nàng phi thường hài hòa, dù không quá đẹp nhưng lại đem đến cho người khác một cảm giác thân cận, an nhàn.

Nguyên lai, vị này là một ni cô từ Huyền Thủy Am.

Hai tay nàng chắp đứng trước ngực mà bình lặng nói ra:

“Bần ni Thủy Hương, gặp qua chư vị thí chủ”.Đáp lại nàng là một tiếng cười phi thường ôn hòa, một nữ tử khác lại bước ra từ trong không trung, thân mang đạo bào, dùng mạo bình thường, nhưng trên người lại luôn có một mùi hương rất dễ chịu.

Đây là mùi hương của dược liệu cùng linh dược luyện đan, chỉ có những người ngày đêm thâu luyện đan đạo mới có thể bị nhiễm phải mùi hương này mà thôi.

Bộ dáng này chính là một trong ngũ đại trưởng lão của Cửu Tiểu Tông, tứ trưởng lão Quyên Thiên Tuyết.

Quyên Thiên Tuyết hướng Thủy Hương mỉm cười nói ra:

“Thủy Hương đạo hữu, đã lâu không gặp”.

“Nguyên lai là Quyên thí chủ, bần ni thất lễ, đã lâu không gặp”, Thủy Hương đáp lại.

Rầm!

Rầm!

Rầm!

Từng tiếng động liên hồi bất ngờ phát ra, Thủy Hương cùng Quyên Thiên Tuyết không hẹn mà đồng lòng nhìn về bên dưới.

Ở trên cánh đồng tuyết hiện giờ bỗng dưng có một nam trung niên nhân đi lại về hướng các nàng, mỗi bước chân của hắn như trọng chùy găm thẳng vào trong mặt đất, chả trách mặt đất lại chấn động đến vậy.

Trên thân trung niên nhân mang một bộ giáp hoàng kim rất bóng loáng bất quá lớp giáp này không toàn vẹn bao phủ lấy cơ thể mà chỉ ở một vài bộ phận như vai, hai cánh tay cùng hai chân chẳng hạn.

Nửa thân trên của hắn không hề được che đậy bởi lớp y phục nào mà cứ khơi khơi khoe cái thân hình lực lưỡng đó ra ngoài.

Mái tóc dài ngang vai có chút hơi rối ở phía sau, trên cằm còn lởm chởm vài cọng râu, ánh mắt của người này phi thường nghiêm nghị, đồng thời cũng mang lại cho người khác một cảm giác rất nghẹt thở.

Trung niên nhân hướng lên chỗ Thủy Hương cùng Quyên Thiên Tuyết mà ôm quyền nói ra:

“Gặp qua Quyên đạo hữu, gặp qua Thủy Hương đạo hữu”.

Quyên Thiên Tuyết thấy vậy liền ngự không hạ xuống rồi mỉm cười nói ra:

“Gặp qua Phong Trụ đạo hữu”.

Thủy Hương bước ra vài bước, liên hoa liên tục nở rộ dưới chân mà kéo ra một quãng dài. Nàng chắp tay mỉm cười đáp:

“Bần ni gặp qua Phong Trụ thí chủ”.

Nam trung niên nhân gọi Phong Trụ, là một trưởng lão thực quyền của một trong Thập Đại Chính Phái - Địa Cung.

Sau đó một đạo quang minh bất ngờ nở rộ ở trên thiên không, một cột quang bất ngờ chiếu thẳng xuống bên dưới rồi tiêu tán dần đi mà để lộ ra thân hình một lão giả.

Lão giả này thân người không quá cao, có khi cũng không cao hơn Thủy Hương cùng Quyên Thiên Tuyết là bao. Nét mặt của lão nhìn rất hiền từ, hai mắt sáng rõ, toàn thân như được phủ lên một lớp ánh sáng thuần khiết chói rọi.

Mái tóc của lão đã bạc trắng hết và được búi lên cao rất cẩn thận, chòm râu của lão cũng trắng toát lên mà dài đến tận ngực.

Trên người mang một bộ bạch bào có điểm xuyết vài họa tiết hoàng kim.

Đây là tiêu chí nhận diện của một trong Thập Đại Chính Phái - Quang Minh Thần Điện.

Lão giả mỉm cười, hai tay đan chéo ở trước ngực nói ra:

“Lão phu gặp qua Phong Trụ đạo hữu, Quyên đạo hữu cùng Thủy Hương đạo hữu”.

Cả ba người kia thấy lão giả thì thần sắc có chút hơi động nhưng rất nhanh liền giấu đi, bọn hắn liền hướng lão giả nói:

“Gặp qua Linh Hư hiền nhân”.

Trong số Thập Đại Chính Phái thì Quang Minh Thần Điện tựa hồ có chút hơi khác biệt so với những nhà khác, bởi bọn họ không theo một đạo thống nào trong Đạo, Phật, hay Nho cả.

Bọn họ tồn thờ là quang minh, là quang thần, là ánh sáng chính nghĩa bất diệt. Bởi vậy nên mới lấy tên gọi là Quang Minh Thần Điện. Tại Huyền Đô, tương tự như Thư Viện cùng Kiếm Tông, người ta thường hay gọi ngắn gọn là Thần Điện.

Đương nhiên, đạo thống khác nhau, tự nhiên các loại chức danh cũng sẽ khác nhau. Chức vụ trưởng lão tại các tông môn khác khi đặt tại Thần Điện tự nhiên sẽ được xưng là hiền nhân.

Hiền nhân chỉ những người có đức có tài và được quang thần phổ độ, lớp ánh sáng thuần khiết bao phủ trên người lão kia chính là quang thần phổ độ.

Mặt dù ba người Quyên Thiên Tuyết, Thủy Hương cùng Phong Trụ đều là lão tổ Nguyên Anh cảnh nhưng cả ba khi đối diện với Linh Hư hiền nhân thì ‘ngoan ngoãn’ hơn không ít.

Bởi luận về số tuổi, lão hoàn toàn ngang ngửa với Phù Linh chân nhân và lão cũng là một trong số những cường giả còn sót lại của thế hệ hoàng kim.

Luận về thực lực, lão hoàn toàn siêu việt cả ba người bọn họ.

Bí cảnh xuất thế, bốn trong số Thập Đại Chính Phái đã đồng loạt xuất hiện ở đây rồi. Cả bốn người không hẹn mà đồng loạt nhìn về phía vòng xoáy kia.

Chương 228: Thư Viện ăn may?

Bốn người của Thập Đại Chính Phái xuất hiện không qua mấy giây thì xung quanh đồng loạt nổi lên một vài đạo khí tức của các lão tổ Nguyên Anh cảnh khác.

Bất quá những người này địa vị lại không lớn hơn so với bốn người kia nên cũng không dám đứng lại quá gần.

Dù sao trong tông môn, bọn họ cũng đã là người mạnh nhất rồi nhưng tại Thập Đại Chính Phái, bọn họ nhiều nhất cũng chỉ giữ chức vị trưởng lão mà thôi.

Dẫu vậy, dù không đừng gần nhưng phong thái lão tổ Nguyên Anh cảnh thì bọn họ vẫn phải có. Bốn người Linh Hư hiền nhân cũng không dám khinh thị nhóm người này.

Có thể tu luyện đến Nguyên Anh cảnh, há có thể có người đơn giản?

Linh Hư hiền nhân xem qua vòng xoáy kia một chút rồi gật đầu nói ra:

“Không sai, đây là Bắc Nguyên Vạn Dặm”.

Quyên Thiên Tuyết rút ra một con phi hạc nhanh chóng truyền thư về cho Cửu Tiêu Tông rồi nàng nói ra:

“Cách đây hai mươi năm Bắc Nguyên Vạn Dặm đã mở ra một lần, giờ đây mở lại có phải hơi sớm quá không?”.

“Xác thực có hơi sớm, bất quá không can hệ”, Phong Trụ nhàn nhạt nói.

Thủy Hương cũng không nói gì thêm, tính tình nàng cũng không thích nói quá nhiều, chuyện gì quan trọng thì nàng nói, không thì nhường lời lại cho ba người còn lại.

Đồng dạng dang Quyên Thiên Tuyết, nàng cũng nhanh chóng niệm kinh phi ngữ gửi thông tin về Huyền Thủy Am. Cấm chế mười lăm mét tự nhiên vừa đủ để các tông môn có thể ma luyện cho đệ tử nội môn của họ.

Mặt khác, ánh mắt của nàng có chút nghi hoặc mà nhìn về phía vòng xoáy kia rất lâu. Quyên Thiên Tuyết thấy vậy liền nói:

“Thủy Hương đạo hữu có suy nghĩ gì sao?”.

Phong Trụ cùng Linh Hư hiền nhân vô thức mà nhìn về phía Thủy Hương, chỉ thấy nàng mỉm cười nhẹ đáp lại:

“Xác thực có chút nghi vấn”.

Linh Hư hiền nhân có chút ngạc nhiên, lão mỉm cười nói ra:

“Mời đạo hữu lý giải cho”.

Thủy Hương mỉm cười gật đầu nói ra:

“Ban nãy bần ni có đến sớm hơn chư vị thí chủ một lúc nên có thể cảm nhận được đôi chút kỳ lạ ở cánh cổng này. Bần ni có cảm giác dường như đã có người bước vào Bắc Nguyên Vạn Dặm rồi”.

Nghe vậy, Phong Trụ liền nhíu mày, hắn nói ra:

“Đạo hữu chắc chắn chứ? Chúng ta đến đây rất nhanh, sẽ có người nhanh hơn được sao?”.

Linh Hư hiền nhân trầm mặc một chút rồi đưa tay ra, một đạo quang mang thuần khiết liền xuất hiện, lão phất tay ném đạo quang đó lên bầu trời.

Quang mang nở rộ từng đạo ánh kim tựa như bông tuyết mà từ tốn rơi xuống bên dưới.

Đột nhiên, từng đạo ánh kim đó bất ngờ tụ hợp lại một chỗ ở gần đó, trùng hợp thay, đó chính là vị trí mà Khương Hy đã đứng trước đó.

Linh Hư hiền nhân lắc mình xuất hiện ở chỗ đó mà quan sát một chút rồi phất tay xóa bỏ đi đám ánh kim kia. Lão nói ra:

“Đúng như Thủy Hương đạo hữu nói, nơi đây đúng thật có người, mà xác suất cao hẳn đã đi vào bên trong bí cảnh rồi”.

Ba người còn lại nghe vậy liền nhẹ gật đầu, loại thủ đoạn vừa rồi của Linh Hư hiền nhân bọn họ tự nhiên thấy rõ ràng, hơn nữa còn rất hiểu loại phép thuật truy tung này.

Cho nên những lời nói của Linh Hư hiền nhân đích xác là sự thật, đã có người tiến nhập Bắc Nguyên Vạn Dặm rồi.

Những vị lão tổ Nguyên Anh cảnh khác cũng không phải là điếc, bọn họ nghe được đã có người nhập bí cảnh liền nhao nhao gửi tin về tông môn nhanh chóng cử đệ tử đến.

Bí cảnh Bắc Nguyên Vạn Dặm này không một ai có thể khống chế được cho nên thời gian khi nào nó đóng lại chỉ có người ở trong bí cảnh mới biết được thôi.

Lâu thì không nói, nhưng nếu bí cảnh mở ra trong ngày thì liệu cái người vừa tiến nhập kia đã vơ vét được bao nhiêu thứ tốt ở trong rồi?

Bọn họ không thể chậm trễ được.

Thủy Hương trầm mặc một hồi, ánh mắt liếc sang nhìn vòng xoáy đó một chút rồi nói ra:

“Nơi này nằm phụ cận địa bàn Huyền Thủy Am, để bần ni liên lạc với bản am xem thời gian này có người nào xuất hiện không”.

Phong Trụ nghe vậy liền có chút suy nghĩ rồi nói ra:

“Có thể tiến nhập vào Bắc Nguyên Vạn Dặm hẳn là Trúc Cơ cảnh, Thủy Hương đạo hữu lo lắng một người như vậy sao?”.

Thủy Hương mỉm cười chắp tay đáp lại:

“Bần ni tu luyện một môn phật pháp có thể phụ trợ trực giác, bần ni có cảm giác người tiến vào... không đơn giản”.

Nàng vừa nói xong, ba người liền quay sang nhìn nhau một chút rồi gật đầu, Quyên Thiên Tuyết mỉm cười nói ra:

“Vậy phiền Thủy Hương đạo hữu”.

Thủy Hương gật đầu, sau đó nàng liền phi thư gửi về Huyền Thủy Am. Mặc dù bên ngoài bình tĩnh bình đạm nhưng nội tâm bên trong nàng lại có chút nao nao.Phải biết tu luyện đến Nguyên Anh cảnh này cơ hồ đã vượt qua hết Tam tai Cửu nạn rồi, đạo tâm phải một mảnh an tĩnh mới đúng.

Vậy mà nàng lại có cảm giác lo lắng, nàng lo lắng cái người đã tiến nhập kia có vấn đề. Mà thậm chí cái vấn đề đó có thể sẽ gây hại đến cho lớp đệ tử sau của Huyền Thủy Am.

Thân là trưởng bối, nàng phải tra một chút cho rõ ràng.

Những người còn lại sau khi thông tri về tông môn xong thì cơ hồ đã không còn chuyện gì để làm nữa rồi cho nên liền ngồi xuống mà đả tọa tu hành.

Bí cảnh xuất hiện tự nhiên sẽ gọi đến một lượng lớn thiên địa linh khí, coi như bọn họ không vào được Bắc Nguyên Vạn Dặm thì tu hành ở đây cũng xem như kiếm lại được chút lợi tức rồi.

Mặt khác, bọn họ cũng phải nán lại đây mà tọa trấn phòng hờ bất trắc xảy ra, Bắc Nguyên Vạn Dặm không phải bí cảnh thông thường, nó quá huyền bí, hơn nữa thời gian đóng lại cũng chỉ có những người tiến nhập biết mà thôi.

Mặc dù bọn họ khó mà chưởng khống được không gian nhưng thân đã bước vào Nguyên Anh cảnh, há không thể có chút môn đạo chứ.

Coi như trường hợp tệ nhất là bí cảnh sụp đổ thì ngần này lão tổ Nguyên Anh cảnh hợp sức cũng đủ sức nâng đỡ một, hai, tranh thủ cho đám đệ tử trẻ tuổi thoát ly.

...

Hiệu suất làm việc của Huyền Thủy Am phi thường nhanh, khoảng mười lăm phút sau thì một đạo phi thư đã cách không mà phóng thẳng về lòng bàn tay của Thủy Hương rồi.

Thủy Hương mở phi thư ra xem qua một lượt, thần sắc có chút hơi đổi rồi trở về bình thường, nàng quay lại hướng ba người Linh Hư hiền nhân nói ra:

“May mắn không làm nhục mệnh, bần ni đã tra được rồi”.

Linh Hư hiền nhân mỉm cười, một tay vuốt nhẹ râu, một đưa ra mà nói:

“Vậy mời Thủy Hương đạo hữu”.

Thủy Hương gật nhẹ đầu đáp lại:

“Khoảng thời gian gần đây đúng là có xuất hiện một vài người ở khu vực này, bất quá đại đa số là tán tu Trúc Cơ cảnh sơ kỳ cùng Luyện Khí cảnh. Duy chỉ có một người là bần ni cảm thấy có khả năng nhất”.

“Đó là một vị thí chủ từ Hạo Nhiên Thư Viện, mấy hôm trước vị thí chủ này xuất hiện ở khu vực nội vi của Huyền Thủy Am, vừa vặn cũng giúp đệ tử của bản am cứu người nên đã sớm được dẫn li khai rồi”.

“Mặt khác, theo thông tin ghi lại thì vị thí chủ này sở hữu tu vi rất thần bí, đệ tử tuần tra hôm đó không thể nào nhìn ra được tu vi thế nào. Nhưng vị thí chủ đó tự xưng nội viện thư sinh thì hẳn là Trúc Cơ cảnh”.

Nghe vậy, ba người Linh Hư hiền nhân liền quay sang nhìn nhau, ánh mắt có chút hơi đổi. Bọn hắn vốn nghĩ chỉ là phận tán tu nào đó mà thôi. Vậy mà lại có liên quan đến Thư Viện rồi.

Ánh mắt của bọn hắn rất độc, bọn hắn có thể nhìn ra điểm đáng ngờ trong lời của Thủy Hương.

Có thể vô thanh vô tức không báo hiệu xuất hiện ở trong khu vực nội vi của Huyền Thủy Am, rốt cuộc thì tu vi như thế nào thì mới có thể làm được chứ?

Vị thư sinh này tuyệt đối không phải Trúc Cơ cảnh thông thường, trong trường hợp tệ nhất, có khi đó lại là thư sinh chân truyền.

Mà lại nói, Thư Viện tại sao lại xuất hiện ở Bắc Nguyên rồi?

Quyên Thiên Tuyết ngẫm nghĩ một hồi rồi thở dài ra mà gửi tiếp một phi thư khác về Cửu Tiêu Tông. Đồng dạng các nhà khác cũng như vậy.
Những người ở đây đều là lão tổ Nguyên Anh cảnh, sao lại không hiểu ý tứ trong lời của Thủy Hương được.

Mặc dù không biết mục đích của Thư Viện là gì nhưng thân là một trong Thập Đại Chính Phái, Thư Viện há có thể xuất hiện ở Bắc Nguyên mà không báo trước?

Bên trong tất có huyền cơ.

Tại Huyền Đô Đại Lục, trừ bỏ vùng Cực Tây huyền bí cùng tổ địa trung ương của yêu thú là Vạn Thú Sơn Mạch ra thì ba khu vực còn lại là Bắc Nguyên, Đông Vực cùng Nam Vực đều đã được phân chia địa bàn cả rồi.

Bắc Nguyên bao gồm Đại Tinh Hoàng Triều, Cửu Tiêu Tông, Huyền Thủy Am, Địa Cung, Quang Minh Thần Điện cùng một trong Tứ Đại Thế Gia - Thái Huỳnh gia.

Đông Vực bao gồm Đại Nguyệt Hoàng Triều, Hạo Nhiên Thư Viện, Huyền Lâm Tự cùng hai trong số Tứ Đại Thế Gia - Công Tằng gia cùng Động Hư gia.

Nam Vực bao gồm Đại Nhật Hoàng Triều, Cổ Linh Môn, Thiên Huyền Kiếm Tông, Man Sơn, Thiên Đao Môn cùng nhà còn lại trong Tứ Đại Thế Gia - Hiên Viên gia.

Thông thường, trừ bỏ Tứ Đại Thế Gia có quan hệ thân thiết cùng thông gia với nhau ra thì Thập Đại Chính Phái cơ hồ chỉ hoạt động ở trong khu vực của mình mà thôi.

Xem như môn sinh của Hạo Nhiên Thư Viện trải dài khắp Đại Lục thì cũng không thể nhập cảnh mà không báo trước được.

Chuyện một thư sinh nội viện vô thanh vô tức xuất hiện tại địa bàn của Huyền Thủy Am, mà thậm chí là khu vực nội vi chính là một cái bạt tai vang dội vào mặt đại tông môn này.

Bất quá tính tình Huyền Thủy Am ưa thích thanh tịnh không hiếu chiến, bọn họ cũng đã ẩn thế trên trăm năm, bọn họ nhìn vào hành động cứu cặp ông cháu kia của vị thư sinh kia để tạm cho qua loại hành động này.

Nhưng đó là nếu tình huống bình thường xảy ra.

Còn hiện tại, Bắc Nguyên Vạn Dặm xuất thế, thư sinh đó cũng đã là người đầu tiên vào trong. Nhiều chuyện trùng hợp như vậy diễn ra trong một thời gian ngắn, thử hỏi có ai tin được Thư Viện vô tội?

Tất nhiên là không rồi.

Đặc biệt là Linh Hư hiền nhân, lão không đời nào tin Thư Viện lại để một thư sinh đơn độc như vậy tiến đến Bắc Nguyên cả.

Trong suy nghĩ của lão, người này nếu không phải rất mạnh thì chứng tỏ số lượng thư sinh bí mật nhập Bắc Nguyên... không chỉ có một người.

Linh Hư hiền nhân sống hơn ngàn năm, lịch duyệt của lão cao hơn rất nhiều những người ở đây, lão cũng đã sống sót qua cái thời kỳ hoàng kim chói lóa kia.

Tự nhiên lão biết Thư Viện đáng sợ như thế nào.

Quang Minh Thần Điện của lão đương nhiên không yếu, bất quá luận về mấy vấn đề bố cục đánh cờ thiên hạ này, trên đời này ai dám qua nổi Thư Viện.

Bởi Thư Viện có Thần Cơ lão nhân.

Linh Hư hiền nhân không chắc Thần Cơ lão nhân có thể toán mệnh xa đến đâu nhưng trên đời này nếu có người có thể tính ra thời gian xuất hiện của Bắc Nguyên Vạn Dặm thì e rằng cũng chỉ có mỗi Thần Cơ lão nhân mà thôi.

Bên cạnh đó, đây cũng không phải là lần đầu Thư Viện có dị động.

Cách đây bốn trăm năm, một bí cảnh ở Nam Vực cũng từng đột ngột xuất hiện mà vừa vặn lúc đó, đội ngũ của Thư Viện cũng vô tình đi ngang qua.

Rồi lại hai trăm năm sau đó, một bí cảnh khác của cổ chiến trường cũng từng xuất hiện ở biên giới Bắc Nguyên cùng Đông Vực, lúc đó Thư Viện cũng là người xuất hiện nhanh nhất.

Cách đây ba năm, đại tiên sinh của Thư Viện cũng đến Bắc Nguyên một chuyến, lấy thân phận của Trác Nhiên, hắn tự nhiên không cần phải thông báo làm gì. Chỉ cần hắn bước vào Bắc Nguyên thì tất sẽ có đại năng theo dõi hắn.

Nghe đồn Trác Nhiên đi tìm người đạt được Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ nhưng làm sao đã ba năm rồi mà lại tìm không ra?

Thực lực của Trác Nhiên cũng không phải là ẩn số quá lớn, đường đường là đệ tam nhân của Thư Viện, năng lực há có thể yếu?

Trong mắt một vài đại lão, tìm người chỉ là một cái kế hoãn binh cho một mục đích khác của Thư Viện mà thôi.

Rồi phóng mắt đến tận hôm nay, một thư sinh nội viện của Thư Viện cũng trùng hợp xuất hiện tại địa bàn Huyền Thủy Am, rồi trùng hợp bắt gặp phải Bắc Nguyên Vạn Dặm mà tiến vào.

Thử hỏi trên đời này có cái thế lực nào ăn may tốt hơn Thư Viện được không?

Cụm từ ăn may đối với tu sĩ mà nói đúng là viễn vông, bọn hắn ưa thích gọi đó là cơ duyên. Mà cơ duyên thì phải tự mình tạo ra.

Linh Hư hiền nhân tin tưởng hành động của Thư Viện mới là lạ.

Tiền lệ đã có, lần này cũng không thoát khỏi liên can.

Thư Viện nhất định có vấn đề.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Chương 229: Vạn sự khởi đầu nan

Trước mắt Khương Hy là một vùng trời trắng xóa bất tận, cuồng phong bão tuyết nổi lên khắp nơi, nhiệt độ mỗi lúc một thấp đi càng nhanh.

Lớp dịch dung trên mặt hắn như gặp phải thiên kỵ mà co quắp lại nứt vỡ ra rơi xuống mắt tuyết, để lộ ra dung nhan chân thật của hắn.

Khóe miệng hắn có chút run run, hai hàng lông mày kiếm kia đã phủ lên một tầng băng lạnh giá, từng làn hơi trắng thở ra từ miệng liền hòa vào một thể với phong tuyết.

Toàn thân người hắn liền run bần bật cả lên, hai tay không tự chủ được mà vội vàng co ro ôm lại trước ngực.

Dẫu vậy, hai chân hắn lại không ngừng vận Nhân Gian Hành Tẩu cùng Thần Hành Thiên Nhai Phù mà di chuyển.

Từ khi bước qua vòng xoáy linh lực kia thì đối diện hắn đã luôn là một trời phong tuyết lạnh giá rồi.

Vận may hôm nay của hắn đúng là đen đủi, đây là lần đầu tiên tính cả hai đời hắn bước vào Bắc Nguyên Vạn Dặm.

Vậy mà mới vào ngay cửa đã gặp ngay trận cuồng phong bão tuyết kinh khủng này rồi.

Đúng là vạn sự khởi đầu nan.

Khương Hy vẫn luôn không ngừng di chuyển nhưng kể cả vậy, hắn vẫn chưa thực sự thoát ra khỏi cái đại trận này.

Đúng vậy, một trời phong tuyết này chính là đại trận, đúng hơn là một đại trận tự nhiên không có bàn tay của tu sĩ nhúng vào.

Cho nên Khương Hy mới tốn nhiều thời gian như vậy mà vẫn chưa thể thoát ra ngoài. Luận về trận đạo thì hắn cũng xem như có chút môn đạo, chỉ cần không gặp phải đại trận cấp bậc Nguyên Anh cảnh thì hắn vẫn có thể giải được.

Nhưng đối diện với hắn hiện nay là một đại trận tự nhiên không phân đẳng cấp. Muốn thoát khỏi đại trận này, trừ phi là cường công phá vỡ đi một mắc xích kỳ trận, còn không thì buộc phải luận theo yếu tố của bát trận đồ mà phá thôi.

Phá vỡ mắc xích kỳ trận thì bỏ đi, trừ khi hắn đạt đến tu vi như Tần gia lão tổ, có thể đánh sụp cả một ngọn núi thì hãy dùng, còn không thì đừng mơ mà nghĩ đến.

Đại trận tự nhiên tạo thành chính là nhờ vào tiên thiên sắp xếp của núi rừng, sông ngòi, đâu phải muốn phá là phá được.

Chưa kể phong tuyết dày đặt thế này, đến linh thức còn không thể dùng được bảy thành thực lực thì làm sao mà dò đường tìm ra mắc xích kỳ trận.

Không khéo lại đi lạc trong cái đại trận này rồi bỏ mình cũng nên.

Khương Hy không cường công được, vậy thì cậy vào bát trận đồ vậy.

Bát trận đồ gồm có tám cửa đối ứng với nhau tạo thành tám thông đạo là Hưu, Sinh, Thương, Đỗ, Cảnh, Tử, Kinh, Khai.

Cứ mỗi giờ một khắc là sẽ tự động thay đổi, biến hóa vô cùng khôn lường. Mặc dù không có tu sĩ nhúng tay vào nhưng bản thân bát trận đồ vốn là dựa vào tự nhiên mà tạo thành.

Mà tự nhiên chính là bát trận đồ hoàn mỹ nhất.

Cách phá cái trận này rất đơn giản, chỉ cần tìm Sinh Môn rồi đi là được.

Với người khác, cho dù có chọn bừa thì tỷ lệ cũng là một phần tám, mà trên thực tế đâu chỉ bước vào Sinh Môn một lần là thoát ra, vậy nên cái tỷ lệ này càng ngày càng nhỏ.

Đồng dạng với Sinh Môn chính là Tử Môn, bước vào Tử Môn, vậy thì không cần bước tiếp nữa, ở đó đợi táng thân đi là vừa.

Cho nên, tìm Sinh Môn đáng lý ra không phải là chuyện đơn giản.

Nhưng ai biểu Khương Hy biết toán mệnh đây, đưa tay lên bấm quẻ tính một đường tự nhiên sẽ tính ra chính xác Sinh Môn nằm ở đâu.

Bất quá, tính toán nãy giờ rồi hắn vẫn chưa có thoát khỏi cái đại trận này, chứng tỏ quy mô của nó phải thuộc hàng khủng đây.

Một đường di chuyển không biết bao lâu, cuối cùng Khương Hy rốt cuộc cũng thấy lại được ánh mặt trời mà thở ra một hơi, hai chân hắn run rẩy mà khuỵu xuống dưới đất.

Ánh mắt như có như không mà có hơi run run nhìn lại một trời phong tuyết ở phía sau.

Mặc dù cảnh quan hiện tại chủ yếu vẫn là đồng tuyết nhưng phong tuyết đã không còn nữa rồi, thay vào đó chính là ánh ban mai chiếu rọi mà Khương Hy yêu thích nhất.

Bắc Nguyên Vạn Dặm chung quy lại vẫn là bí cảnh đặc thù của Bắc Nguyên, không gian của nó giống hệt Bắc Nguyên là chuyện hết sức bình thường.

Khương Hy nằm ngửa ra giữa cánh động tuyết, mái tóc được búi gọn trước đó dưới trời phong tuyết ban nãy đã có chút tự do ra lại rồi.

Hắn âm thầm vận Sắc Dục Thiên lên mà sưởi ấm cơ thể, vận Thực Dục Thiên lên để khôi phục pháp lực.

Theo đó, từng đoàn Sắc Dục Khí liền ly khai cơ thể hắn mà uốn lượn trong không trung như từng đoàn hỏa xà rồi trườn hết ngóc ngách trên người hắn mà tẩy đi lớp băng vụ kia.

Hắn hơi nghiêng đầu lại mà nhìn về phía trời phong tuyết ở đằng kia, ban nãy trước khi phá trận, hắn có để lại một loại ám hiệu của Cửu Tiêu Tông, cố ý nhắc nhở một chút những người đi sau nên phá trận này thế nào.

Dù sao Khương Hy cùng Cửu Tiêu Tông thể nào cũng có một đoạn nhân quả, chi bằng hắn sớm đem đoạn nhân quả này tiêu trừ bớt để khỏi ảnh hưởng đến con đường tu hành sau này.

Cửu Tiêu Tông nằm tại Bắc Nguyên, tự nhiên không thể không đi Bắc Nguyên Vạn Dặm, cho nên hắn liền để lại một ấn ký, chỉ cần đám đệ tử nội môn của Cửu Tiêu Tông có chút ánh mắt quan sát một chút là sẽ nhìn thấy.
Còn về phần bọn hắn có tin không thì Khương Hy không quản, đó là sự lựa chọn cá nhân của bọn hắn.

Bất quá dù tin hay không thì sau khi chết đi một lượng đủ lớn trong phong tuyết, bọn hắn buộc phải nghe theo thôi.

Khương Hy nằm đó được một hồi, linh thức của hắn liền nhanh chóng mà tản ra xung quanh, đột nhiên, ánh mắt của hắn liền sáng lên như minh châu rồi nhanh chóng ngồi dậy mà di chuyển.

Nhân Gian Hành Tẩu liền vận hết công suất mà phóng đi mất hút.

Không bao lâu sau, thân ảnh của Khương Hy đã xuất hiện ở bên một hồ nước rồi. Hồ nước này phi thường rộng, nằm ngay bên dưới chân núi tuyết lớn, được một con suối nhỏ trên đó chảy thẳng vào.

Trên mặt hồ được phủ lên một lớp sương khói tương đối mờ ảo, lớp sương này hoàn toàn khác với lớp sương ở hàn đàm dạo thời gian trước.

Lớp sương này được tạo nên nhờ vào luồng nhiệt khí, nhiệt độ của hồ nước cao nên nó mới tạo ra được sự bốc hơi này.

Khương Hy liền quỳ một chân ngồi xuống, linh thức liền phóng ra mà theo dõi xung quanh, đồng thời cũng kiểm tra xem đáy hồ bên dưới có cái gì không.

Dù sao đây cũng là bí cảnh, khắp nơi đều là cơ duyên nhưng đồng thời cũng là hiểm nguy tứ phía.

Hắn cũng không thể nào thoải mái mà ngâm mình như trước được.

Kiểm tra được một lúc, thần sắc Khương Hy liền khẽ biến, xung quanh thì không có cái gì lạ nhưng đáy hồ này thì có.

Bên dưới hồ có ẩn chứa một con quái ngư. Con quái ngư này phi thường mạnh, là một con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú.

Bắc Nguyên Vạn Dặm không hổ danh là đệ nhất bí cảnh Bắc Nguyên, mới từ cửa vào thôi mà đã gặp phải một con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú rồi. Mà nên nhớ là lần này cấm chế cao nhất chỉ cho tu sĩ Ngưng Dịch cảnh vào mà thôi.

Khương Hy trầm mặc một hồi rồi thu lại linh thức ở xung quanh, chỉ tập trung linh thức vào con quái ngư ở bên dưới thôi. Hắn cứ có cảm giác con quái ngư này tựa hồ có hơi chút quen thuộc nhưng nghĩ mãi lại không ra.

Hắn lui lại ra sau cỡ chục bước rồi một tay đưa lên vỗ vào túi linh thú ở bên hông, một luồng sáng liền bắn ra ngoài mà hiện ra thân ảnh tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng nhìn thấy bộ y phục rách nát trên người hắn liền nghiêng đầu meo một cách khó hiểu.

Hành động này của tiểu Hoàng cũng làm cho Khương Hy sực nhớ ra y phục của hắn ban nãy đã bị đại trận phong tuyết kia cho mài hư mất rồi.

Khương Hy định thay lại một bộ mới nhưng nghĩ kỹ một hồi, hắn liền lựa chọn thôi. Đằng nào lát nữa cũng phải đánh một trận với quái ngư, thay làm gì khi thể nào cũng sẽ bị rách tiếp.

Hắn hướng tiểu Hoàng nói ra:

“Tiểu Hoàng, cảnh giới xung quanh giúp ta, lát nữa ta bắt cá cho ngươi ăn”.

Nghe đến ăn, tiểu Hoàng liền gật đầu lia lịa mà meo lên mấy tiếng. Thấy vậy, Khương Hy liền mỉm cười đưa tay lên xoa xoa bộ lông trên người nó rồi trở lại đả tọa tu hành.

Trong tay hắn liền xuất hiện một viên đan dược mà cho vào miệng, viên đan dược này gọi là Tăng Linh Đan, có tác dụng gia tăng cường độ linh lực của tu sĩ.
Bất quá Khương Hy không cần cái tác dụng này, Tăng Linh Đan ngoài gia tăng cường độ linh lực ra thì nó còn đẩy nhanh tốc độ khôi phục linh lực của cơ thể nữa.

So với các loại đan dược khôi phục linh lực khác thì Tăng Linh Đan khôi phục nhanh hơn, chỉ cần kinh mạch cùng cơ thể của tu sĩ phục dụng đan dược chịu đựng được là ổn.

Thân thể của Khương Hy rất dẻo dai, kinh mạch của hắn cũng tương tự, dược lực của Tăng Linh Đan mặc dù mạnh nhưng cũng không thể nào phá hư được thể nội hắn.

Đan cho vào miệng rồi hòa tan, một cỗ linh lực bất ngờ bùng lên như thủy triều, kinh mạch của Khương Hy liền bành trướng lên nửa vòng nhưng lại không có bất kỳ dấu hiệu nứt vỡ kinh mạch nào cả.

Theo đó, linh lực của Khương Hy lấy tốc độ không thể tin nổi mà khôi phục, Thực Dục Thiên trong cơ thể như bị bỏ đói lâu ngày mà gắt gao cắn nuốt lấy lượng linh lực kia rồi chuyển hóa chúng thành pháp lực.

Quá trình này diễn ra phi thường nhanh, chỉ trong vòng mười lăm phút, thực lực của Khương Hy đã toàn vẹn trở lại thời kỳ đỉnh phong.

Hắn liền đưa tay lên xé rách phần y phục ở nửa thân trên, để lộ ra một thân thể cơ bắp sáu múi cân đối.

Nhìn vào cơ thể này, thật khó mà để người khác hình dung được gương mặt thư sinh kia của hắn cùng cổ thân thể này lại là của một người.

Hắc Trúc Bút cùng Trúc Nguyên Bút đồng loạt xuất hiện ở hai tay, thiên phú thiên sinh linh thức của Khương Hy liền có đất dụng võ.

Phân tâm đa dụng hiện ra, hai tay liền đồng thời động mà hư không họa phù. Hắc Trúc họa Thủy Lao Phù, Trúc Nguyên họa Băng Hóa Phù.

Nhân tức trong thể nội của hắn cũng bùng phát ra mà dung nhập vào trong hai cái phù văn kia. Phù văn họa xong liền có một đoàn óng ánh bạch kim gia trì bên trên mà hóa thành từng đạo thủy lao phòng thẳng xuống dưới mặt hồ kia.

Mặt hồ chấn động, gợn sóng nổi lên mà lan tỏa ra xung quanh.

Một tiếng động ầm ầm, ùng ục của bọt nước liền vang lên. Mặt hồ kia liền bùng nổ ra một cột nước khổng lồ.

Theo đó, một tiếng kêu gào khó nghe liền vang lên. Khương Hay bất giác liền nghiêng đầu lại có chút khó chịu, tiếng kêu này quả thực chói tai vô cùng.

Cột nước rơi xuống trở lại mặt hồ mà văng tung tóe, để lộ ra thân ảnh của quái ngư.

Dài hơn hai mươi mét, đường kính cơ thể phải lên đến hai mét, một thân chỉ toàn là màu đen, xung quanh còn được bao phủ bởi một đoàn hắc vụ.

Đầu của nó cũng không nhỏ, hai mắt có màu hoàng kim phi thường to, sát khí bắn ra từ đó mạnh vô cùng. Và đáng sợ nhất chính là hàm răng của nó.

Một hàm răng phi thường chắc khỏe cùng bén nhọn, nhưng dường như trên hàm đó có một cái rằng đã bị đục thủng mất một lỗ thì phải.

Không cần nói cũng biết là tác phẩm của Thủy Lao Phù bản nâng cấp của nhân tức.

Khí thế của nó liền tỏa ra xung quanh không giữ lại một chút nào cả, là khí tức của đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú.

Tiểu Hoàng chỉ mới là bán bộ Trúc Cơ yêu thú, tự nhiên nó sẽ run sợ mà nhanh chóng lùi lại ra sau, hai cái tai nhỏ kia của nó đã cụp đến không thể cụp hơn rồi. Ánh mắt hoảng sợ mà nhìn về phía con quái ngư đen xì kia.

Chủ nhân sao lại trêu đến con quái ngư này rồi?

Khương Hy được nhìn thấy chân diện mục con quái ngư này, hắn liền mở miệng cười vang lên một tiếng mà nói:

“Nguyên lai là Trầm Nê Ngư, chả trách ta lại có cảm giác quen thuộc đến thế”.

Trầm Nê Ngư không phải là yêu thú nhưng lại được xếp vào yêu thú. Trong nhân gian, người ta cũng không gọi Trầm Nê Ngư là yêu thú, thay vào đó chính là yêu quái.

Ở đâu có ý niệm động tình, ở đó tự nhiên có Trầm Nê Ngư.

Trầm Nê Ngư không chủ động hại người nhưng chỉ cần có người cách nó một trăm mét mà lại động tình thì Trầm Nê Ngư sẽ bị thu hút ngay.

Theo truyền thuyết, Trầm Nê Ngư hẳn sẽ xuất hiện mà ăn đi số Nê Khí tạo nên ý niệm động tình đó rồi đi mất dạng.

Bất quá truyền thuyết là truyền thuyết, nó chỉ được thuật lại theo một cách đỡ ghê rợn nhất là thôi.

Trầm Nê Ngư ăn Nê Khí là sự thật nhưng Nê Khí... lại không tồn tại. Thất tình lục dục là nhìn ở bản sự của mỗi con người, Trầm Nê Ngư ăn Nê Khí chính là ăn thịt luôn người đó.

Khương Hy tu luyện Sắc Dục Thiên, mặc dù trong đầu không thường xuyên nảy lên ý niệm động dục nhưng Sắc Dục Thiên động giúp hắn, Trầm Nê Ngư cảm ứng được Sắc Dục Khí trong cơ thể hắn nên mới lòi đầu ra.

Trong mắt Trầm Nê Ngư, Khương Hy chính là vật đại bổ bởi nó chưa từng thấy nhân loại nào lại có một lượng ý niệm động dục lớn đến như vậy.

Đồng dạng, trong mắt Khương Hy, Trầm Nê Ngư cũng chính là đại cơ duyên.

Cánh cửa viên mãn Sắc Dục Thiên... có hi vọng rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau