HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 21 - Chương 25

Chương 20: Thanh lão gia thần bí

Xe ngựa ngày càng đi xa, kể từ lúc tiễn Khương Hy và Điền đại phu, ánh mắt Thanh Tiêu Nhi vẫn thủy chung nhìn theo bóng xe cho đến khi nó mất hút nơi cuối đường. Lâm Thanh Đình ở bên ánh mắt lướt qua hận ý, tay hắn nắm chặt đến độ gân xanh nổi lên như muốn nổ ra.

Lâm Thanh Đình dưới sự ‘răn đe’ của cha mẹ vốn dĩ đã bỏ qua không tính toán với Khương Hy nữa. Nhưng lần này lại liên quan đến Thanh Tiêu Nhi, sự tình liền khác.

Thanh Tiêu Nhi và hắn có thể gọi là thanh mai trúc mã, một người là con trai của quan phủ đại nhân, một người là con gái đến từ gia tộc giàu có nhất Linh Vân trấn. Thử hỏi cả Linh Vân trấn có hai hợp đôi hơn bọn họ, đây mới là môn đăng hộ đối.

Lâm Thanh Đình chưa từng cân nhắc đến chuyện đến Nguyệt Hải Thành. Nữ nhân ở đó đương nhiên có người đẹp hơn Thanh Tiêu Nhi, đơn cử như Chiêu Hồng Nan chẳng hạn. Nhưng Lâm Thanh Đình cũng có thể tính là người hiểu mình, đạo lý ‘thà làm đầu gà còn hơn đuôi Phượng’ thì hắn hiểu hơn ai hết.

Mặt khác, cách cục của Linh Vân trấn có chút đặc thù. Quan phủ dù là người có quyền lực nhất Linh Vân trấn... nhưng chỉ ở mặt ngoài mà thôi. Thanh gia thâm căn cố đế ở Linh Vân trấn lâu lắm, bọn họ mới là người nắm giữ quyền nói chuyện ở đây. Lâm Thanh Đình truy cầu Thanh Tiêu Nhi cũng là vì mục đích thống nhất quyền lực của Linh Vân trấn, may thay, Thanh gia đời này không có con trai. Vậy nên danh phận con rể Thanh gia này Lâm Thanh Đình sẽ không để tuột.

Hôm nay Lâm Thanh Đình phát hiện Thanh Tiêu Nhi có ý với Khương Hy, đương nhiên hắn sẽ không bỏ qua. Hắn bỗng nhớ đến lúc nãy, Thanh Tiêu Nhi không để tâm đến miếng ngọc bội hắn tặng. Điều này có nghĩa là gì?

Nghĩa là phân lượng của Lâm Thanh Đình trong mắt Thanh Tiêu Nhi đã giảm đi rất nhiều rồi. Ánh mắt của hắn từ hận ý đã chuyển sang sát ý, Lâm Thanh Đình đã quyết. Hắn phải giết Khương Hy, nếu không, kế hoạch của hắn liền đi tong.

Bóng xe ngựa mất hút hoàn toàn, Thanh Tiêu Nhi quay sang cười nói:

“Lâm đại ca, chúng ta vào thôi”

Lâm Thanh Đình nhận thấy Thanh Tiêu Nhi quay lại liền nhanh chóng chuyển lại vẻ mặt tươi cười, hắn đáp:

“Ừ, chúng ta vào thôi”.

...

Điền đại phu sau khi trở về liền lập tức báo với Lâm Lục Viễn, lão kể lại từ đầu tới cuối về dịch trùng. Khi biết toàn trấn vốn đã nhiễm bệnh, hai vợ chồng Lâm Lục Viễn liền hoảng sợ. Lâm phu nhân lảo đảo đứng không vững, phải nhờ hai nha hoàn giúp đỡ mới xong.

Điền đại phu mặc dù có ý giúp người nhưng chuyện lão có thể chữa lão liền đẩy đến cuối cùng mới nói. Hôm nay trong người lão tồn đọng một đám hỏa khí không tan, mà thủ phạm lại là Lâm Thanh Đình. Lão đương nhiên phải để cho hai người làm cha mẹ này hoảng sợ một phen. Như dự đoán, hai vợ chồng Lâm Lục Viễn quả nhiên sợ mất mật.

Sau khi biết Điền đại phu có thể chữa bệnh này, Lâm Lục Viễn liền vui mừng. Điền đại phu cũng viết cho hắn một đơn thuốc để xử lý đám kén ở trong người, đồng thời cũng yêu cầu hắn sắc thuốc hàng loạt và triệu tập toàn trấn đến. Lâm Lục Viễn không dám không nghe lời, cẩn thận nghe kỹ từng lời của Điền đại phu. Sau khi nghe dặn dò xong, Lâm Lục Viễn nghiêm túc hành lễ tạ ơn Điền đại phu.

“Đa tạ Điền thần y”.

Điền đại phu phất tay, cười nói:

“Tạ ơn để sau đi, chuyện lão phu yêu cầu, đại nhân cũng nên nhanh chóng làm đi thôi”

“Ta sẽ làm ngay”, Lâm Lục Viễn đáp.

Sau đó hắn cầm đơn thuốc đưa cho quản gia rồi ra lệnh chuẩn bị kỹ càng. Đơn thuốc trong tay cũng như cơ hội trời cho vậy, Lâm Lục Viễn có thể thu được nhân tâm của Linh Vân trấn hay không liền nhìn đến hành động lần này. Điền đại phu cũng không vội rời đi, lão ở lại hỏi Lâm Lục Viễn vài nghi vấn.

Khương Hy không đi cùng Điền đại phu đến gặp Lâm Lục Viễn mà trực tiếp trở về phòng. Hắn lấy chiếc bình sứ kia cầm trên tay, tay còn lại gõ nhẹ trên bàn, hắn đăm chiêu mà suy nghĩ. Một lúc sau, hắn gỡ các sợi dây được bọc quanh bình sứ và tháo nút bình. Sau đó dốc ngược đổ thứ ở trong ra.

Trong bình rơi ra... ba con giun dài tầm mười phân, to bằng ngón tay trẻ em. Thân chúng có màu giống với da người, lớp da bên ngoài của chúng tạo thành từng vòng từng vòng dọc thân thể tựa giun đất. Ở một đầu của chúng có ba cái vòi nhỏ tương đối dài, chúng chính là Thực Thủy Trùng, hình dạng hiện tại của chúng khác với lúc Khương Hy kiểm tra ở giếng nước bởi vì chúng đã hút nước.

Tuy nhiên ở hiện tại thì chúng chết rồi, Thực Thủy Trùng có thể ví như loài cá bởi chúng vốn dùng nước mà sống. Thực Thủy Trùng một khi phá kén mà ra thì thứ duy nhất chúng cần là nước, không có nước thì không đến vài phút sau chúng sẽ chết.

Sáng nay, trước khi đến Thanh gia, Khương Hy đã lấy một ít nước cho vào chiếc bình sứ rồi bịt chặt lại. Qua lời kể của vài người dân quanh đó, hắn muốn kiểm tra một số thứ.

Kết quả không ngoài dự tính, chiếc bình Khương Hy mang chỉ cần tiếp xúc với Thanh Tiêu Nhi một đoạn thời gian ngắn thì Thực Thủy Trùng liền phá kén mà ra. Đây cũng lý giải được việc những người bị bệnh hầu như đều tiếp xúc với Thanh Tiêu Nhi trước khi triệu chứng xuất hiện.

Tại sao Thực Thủy Trùng lại phá kén khi ở gần Thanh Tiêu Nhi?

Thường thức mà nói, trùng vốn là loài sống thành đàn mà đặc điểm của trùng là chúng có vương. Ong tất có có ong chúa, kiến cũng sẽ có kiến chúa. Vậy thì Thực Thủy Trùng tất nhiên cũng có ‘vương’ của mình, một con trùng chúa.

Con trùng chúa đó đang cư ngụ trong người của Thanh Tiêu Nhi.

Khi kén ở gần trùng chúa, trùng chúa sẽ phát hiệu lệnh cho đám trùng non phá kén mà ra. Đây cũng chính là lúc ‘phát bệnh’. Khi người bệnh càng tiếp xúc với Thanh Tiêu Nhi thì bọn họ càng đến gần quỷ môn quan. Những con Thực Thủy Trùng này sẽ gia tăng hút nước khi ở gần trùng chúa để biểu thị lòng trung thành.

Còn Thanh Tiêu Nhi tại sao vẫn còn bình an vô sự thì điều này không khó để lý giải. Chúa của một bầy đàn, nhất là trùng chúa, vốn dĩ cực kỳ... lười.

Trùng chúa chỉ cần hút một lượng nước đủ để nuôi sống nó liền được. Thanh Tiêu Nhi có cảm giác ra thì cũng chỉ như khát nước mà thôi, nàng uống một chén nước thì chuyện như chưa bao giờ xảy ra, căn bản không thể nào phát hiện ra trùng chúa.

...

Nhìn ba con trùng nằm ở trên bàn, Khương càng cảm thấy Thanh gia có vấn đề. Đầu tiên là Thanh gia ngay tức khắc liền đổi nguồn nước sinh hoạt khi dịch trùng bùng phát, Thanh gia gần như chưa từng cân nhắc đến yếu tố không khí, cứ như họ biết chắc chắn dịch trùng sẽ không lây lan trong không khí vậy.Điểm thứ hai là Thanh Tiêu Nhi. Bản thân trùng chúa vốn cực kỳ lười và không hề tồn tại dưới dạng kén, không đời nào chúng lại tự chui vào trong người Thanh Tiêu Nhi, chắc chắn đã có người dùng ngoại lực đưa trùng chúa vào. Hơn nữa, người này phải nắm rõ hành tung cũng như mối quan hệ của nàng. Thanh Tiêu Nhi là đích nữ Thanh gia tất nhiên sẽ có người theo bảo vệ, bỗng nhiên vô thanh vô tức đưa một con trùng vào trong người mà không nhận bất cứ phản kháng nào thì quá vô lý. Trừ khi... đó là người cùng nhà.

Mặt khác, trùng chúa ở trong cơ thể người cũng không hẳn là điều xấu. Trùng chúa khác trùng thường là bởi vì nó hấp thụ nước xong sẽ thải linh khí ngược ra lại, tình cờ thay, đó là thủy linh khí, hơn nữa, độ tinh thuần lại rất cao. Người mang trùng có thể dùng lượng linh khí đó để tu luyện, nói cách khác, mối quan hệ này chính là cộng sinh, đôi bên cùng có lợi.

Điểm cuối cùng Khương Hy phải đợi Điền đại phu trở về mới có thể xác định được.

Bỗng nhiên hắn đưa mắt ra bên ngoài, khóe miệng cong lên, thầm nói:

“Nhắc Tào Tháo... Tào Tháo liền đến”

Điền đại phu trở về.

Lão nhân mở cửa bước vào phòng, nét mặt lão bình đạm như thường ngày nhưng ánh mắt lão thì khác. Ánh mắt nóng rực như muốn nóng lòng thổ lộ điều gì đó. Nhìn thấy Khương Hy, lão nhân lộ ra vẻ hòa ái, ánh mắt ngày càng nóng lên, như muốn gấp gáp mà nói ngay.

Lão lại ngồi trên cái ghế đẩu, Khương Hy rót một chén nước trà rồi đưa cho lão, nói:

“Lão bá, chuyện như thế nào rồi?”

Điền đại phu tiếp nhận chén trà, uống một hơi đến cạn đáy rồi nói:

“Chuyện kia ta đã...”

“Lão bá, chuyện đó từ từ đã... ta hỏi là chuyện dịch trùng”, Khương Hy nói

Bị cắt ngang, ĐIền đại phu đương nhiên bất ngờ bởi vì Khương Hy thường hay nghe hết lời rồi mới nói. Nay thấy hắn lại quan tâm chuyện dịch trùng hơn chuyện kia, Điền đại phu tuy có chút thất thố với lời vừa rồi của mình nhưng lòng lão liền rất vui vẻ. Bởi vì Khương Hy quan tâm đến bệnh tình của dân chúng hơn chuyện kia. Dù sao chuyện kia cũng rất quan trọng nhưng thân là y sư, cái nào quan trọng hơn còn phải hỏi sao.

Điền đại phu cười đáp:

“Chuyện dịch trùng ta đã để cho Lâm đại nhân lo liệu hết rồi, chiều nay chúng ta chỉ cần kiểm tra thuốc sắc rồi cho từng người uống nữa là xong... Sang ngày hôm sau ta sẽ chính thức chữa cho những người bệnh”

“Nhanh như vậy?”, Khương Hy ngạc nhiên nói, hắn vốn nghĩ Điền đại phu cần một ngày để chuẩn bị, ai mà nghĩ lại nhanh đến thế.

“Ha ha ha, ta đã chuẩn bị hết rồi, ngày mai đại nhãn tử ngươi ở bên phụ giúp liền được”, Lão cười nói.

Khương Hy trầm mặc, ‘phụ giúp’ hai chữ này từ Điền đại phu liền không đơn giản, hơn nữa còn mang ý vị rất riêng biệt. Trầm mặc một hồi hắn liền không đề cập tiếp nữa, tay đưa chén trà lên uống một hớp rồi nói:

“Vậy... chuyện kia thì thế nào?”
Lúc này, ánh mắt của Điền đại phu nóng hừng hực trở lại, như gặp phải chuyện gì đó rất động trời, rất thú vị, lão nói:

“Chuyện này ta đã hỏi Lâm đại nhân, kết quả quả thực... rất bất ngờ”.

“Rất bất ngờ?”, Khương Hy hơi chúi người phía trước, tựa như rất hứng thú với chân tướng.

“Đúng, rất bất ngờ. Thanh lão gia tên gọi là Thanh Bình, vốn là người ngoài trấn, hơn ba mươi năm trước mới xuất hiện tại đây... Mặt khác, Lâm đại nhân hơn hai mươi năm qua chưa bao giờ chân chính gặp mặt vị Thanh lão gia này”, ĐIền đại phu nói.

“Chuyện này lý giải thế nào?”

“Lâm đại nhân thân làm đại quan đương nhiên phải biết mặt hết những người có tiền và có quyền ở trong trấn, Thanh gia hiển nhiên không ngoại lệ. Chỉ có điều hắn chưa từng chân chính thấy được mặt của Thanh lão gia. Đại nhãn tử ngươi biết vì sao không?”

“Hẳn là giống với chúng ta hôm nay, là không thể gặp”, Khương Hy trầm mặc rồi nói.

“Đúng thế, bởi vì mỗi lần Lâm đại nhân muốn gặp mặt là Thanh lão gia liền cáo bệnh, chỉ để cho Thanh phu nhân chuyển lời lại. Điểm này làm lão già ta cảm thấy Thanh lão gia căn bản không phải là một bệnh nhân”, Điền đại phu nói.

Khương Hy gật gù. Một hai lần cáo bệnh liền là bệnh thật, hai mươi năm cáo bệnh thì chắc chắn là không muốn gặp mặt rồi.

Điểm cuối cùng mà Khương Hy nghi ngờ về Thanh gia cũng chính là vị Thanh lão gia đầy thần bí này. Khương Hy không chắc tình huống của Thanh gia như thế nào nhưng có một điểm hắn khá chắc chắn. Ánh mắt nhìn chằm chằm vào hắn ở Thanh gia... tám, chín phần chính là của Thanh lão gia.

Nếu vậy thì Điền đại phu liền nguy. Thanh lão gia hư hư thực thực là tu sĩ, dịch trùng này lại trực tiếp liên quan đến Thanh gia. Điền đại phu một ngày còn ở Linh Vân trấn thì an toàn của lão thật đáng lo.

Khương Hy lo lắng cho Điền đại phu vậy nên hắn trầm mặc, một lát sau hắn mới nói:

“Lão bá, tối nay người có dự tính gì không?”.

Điền đại phu nghĩ nghĩ một lát rồi lắc đầu nói:

“Không, tối nay ta định ở trong phòng chuẩn bị”.

Khương Hy gật đầu, sau đó hai người không còn nói gì nữa.

Ngoài kia, ánh mắt trời ngày càng một lên cao.

...

...

Lâm Lục Viễn một lần nữa lại chứng minh hiệu suất làm việc đáng kinh người của mình. Đầu giờ chiều, hầu hết những người chưa mắc bệnh đều đã tập hợp tại trước quan phủ. Sau khi kiểm tra chất lượng thuốc sắc cũng như thành phần kỹ càng, Điền đại phu mới đưa cho Lâm Lục Viễn một cái gật đầu.

Hiểu được ý của Điền đại phu, Lâm Lục Viễn liền tuyên bố chân tướng chân thật của dịch bệnh. Dù đã có một ít lời đồn nhỏ từ những người chứng kiến quá trình kiểm tra lúc sáng của Khương Hy và Điền đại phu nhưng khi chính thức nghe từ Lâm Lục Viễn, không ít người liền kinh hô không ngớt. Đồng thời khi biết Điền đại phu có thể chữa khỏi bệnh, dân chúng liền không chần chừ gì mà vái lạy lão. Trong lòng Điền đại phu liền phát khổ, lão có thể hưởng thụ sùng bái nhưng vái lạy như thờ cúng thế này thì lão xin kiếu.

Như đã đạt được mục đích mong muốn, uy vọng của Lâm Lục Viễn lại cao hơn một tầng. Hắn bắt đầu ra lệnh phân phát thuốc sắc cho từng người uống, đồng thời hắn cũng thương nghị cũng Thanh phu nhân về chuyện nguồn nước.

Nguồn nước của Linh Vân trấn hiện tại không thể sử dụng được, đành phải nhờ vào sự giúp đỡ của Thanh gia. Thanh phu nhân không nói nhiều lời, nàng chỉ cười nhẹ đáp ứng yêu cầu từ Lâm Lục Viễn.

Lâm Lục Viễn liền thở nhẹ ra một hơi, hắn lúc này rất cao hứng. Điền đại phu hoàn toàn vượt qua mong đợi của hắn, Thanh gia cũng không từ chối yêu cầu của hắn. Bên cạnh đó, uy vọng của Khương Hy cũng được Lâm Lục Viễn nâng cao lên rất nhiều. Bởi vì Điền đại phu nói với hắn rằng người phát hiện ra nguyên nhân và phương thức lây lan của dịch trùng là Khương Hy.

Lâm Lục Viễn vốn dĩ định để tất cả công lao đều quy về Điền đại phu, dù sao tiếng tăm của lão vẫn còn đó nhưng vấn đề là lão không nhận. Dưới sức ép vô hình của Điền đại phu, Lâm Lục Viễn liền công bố sự thật đối với dân chúng. Từ đây, danh khí của Khương Hy liền một đường tiến thẳng, cơ hồ ở Linh Vân trấn đã không kém Điền đại phu.

Nhìn thấy sự sùng bái mà dân chúng dành cho Điền Khương hai người, Lâm Lục Viễn âm thầm may mắn, tự nhủ:

“May mà ta đã khuyên can Đình nhi”.

Lăn lộn trong chính trường một khoảng thời gian dài, Lâm Lục Viễn đương nhiên rất khôn ngoan, nhưng con trai hắn thì rất tiếc. Lâm Lục Viễn không biết rằng, Lâm Thanh Đình đã bỏ ngoài tai lời hắn nói, thậm chí còn bí mật chuẩn bị một đội ngũ ám sát Khương Hy.

...

...

Chương 21: Ám sát

Buổi tối.

Như mọi ngày, Khương Hy đều sẽ lựa chọn một mình ngâm trong phòng tắm.

Khương Hy ngả lưng dựa vào thành bồn tắm, thân người hắn càng lúc càng trượt xuống, trông có vẻ rất thư thái. Chiều hôm nay bị hàng trăm người vây xung quanh làm hắn mệt mỏi vô cùng. Không hiểu sao cảm giác được người sùng bái như vậy làm hắn thật không quen.

Khương Hy cảm khái. Đời này so với đời trước quả thực khác xa quá nhiều. Đời trước vì cơ duyên xảo hợp, năm lên bảy hắn đã được nhập Cửu Tiêu Tông, sinh hoạt về sau không khác gì người xuất gia. Ở một khía cạnh nào đó mà nói thì tương đối nhàm chán.

Đời này thì khác, chí ít nó thú vị hơn nhiều. Hắn gặp được Điền đại phu, gặp được Tứ nương, gặp được lão Hoàng, gặp được rất nhiều phàm nhân. Nhân sinh của hắn phong phú vô cùng, phải trải nghiệm qua hắn mới thấm nhuần được câu nói ‘tu đạo vốn là chuyện nhàm chán’. Hắn âm thầm mà tiếc nuối cho nhân sinh đời trước.

Khương Hy đã quyết định đi lại trên con đường nhàm chán ấy nhưng hắn vẫn còn bám lấy hồng trần, nếu để người khác biết thì thật mắng hắn điên rồi. Khương Hy đương nhiên không cảm thấy hắn điên, hắn là dị loại, hiện tại tu vi của hắn tuy chỉ là Luyện Khí tầng một nhưng tâm cảnh của hắn là của Nguyên Anh lão tổ.

Tâm cảnh của Nguyên Anh lão tổ thì cao lắm, tu vi hiện tại của hắn thấp nên không nói nhưng một khi đã cao hơn, liệu hồng trần còn đủ hồng để lưu luyến hắn hay không?

Dù là vậy, tâm cảnh của Khương vẫn chưa thể đạt đến cảnh giới ‘tâm như chỉ thủy’ được, dù sao đời trước hắn vẫn còn khiếm khuyết trải nghiệm hồng trần. Đời này có cơ hội làm lại, hắn tự nhiên muốn cảm thụ một phen.

...

...

Khương Hy dần chìm xuống, nước càng ngày càng phủ lên cho đến lúc chóp mũi hoàn toàn ẩn xuống dưới nước. Hắn nhắm mắt lại, muốn tu luyện một phen. Thông thường để tu luyện, hắn đương nhiên phải đả tọa nhưng đó là để tu pháp lực. Hiện tại hắn tu là linh thức. Linh thức tu luyện dựa vào tự thân, không phải môi trường xung quanh nên tự nhiên không cần bày ra bộ dáng tiêu chuẩn ấy.

Linh Vân trấn dù sao đối với tu sĩ cũng là đất khỉ ho cò gáy, linh khí quá mức nghèo nàn. Khương Hy hôm trước có thể đạt được hai mươi hai chu thiên sở dĩ là hắn vốn đã ở khảm quan đột phá rồi. Đạt được hai mươi hai chu thiên là lẽ đương nhiên.

Ngay lúc Khương Hy bắt đầu vận linh thức để tu luyện, bỗng nhiên hắn bật dậy ló đầu ra khỏi mặt nước. Sau đó vận linh lực vào bàn chân, nhảy lùi một phát ra khỏi bồn. Nước bắn lên tung tóe.

Chân hắn vừa ra khỏi mặt nước, ba con phi đao từ đâu bỗng phóng về chỗ hắn vốn ngâm mình. Khương Hy thuận thế xoay người tóm lấy cái khăn tắm đang được treo trên giá rồi quấn quanh hông. Ánh mắt hắn liền lạnh đi, bởi một đợt ám khí khác được phóng tới. Hắn liền khuỵu gối ngã người ra phía sau, thành công tránh được ám khí.

Cùng lúc ám khí được phóng ra, ba bóng đen bất ngờ phá cửa sổ nhảy vào, toàn thân hắc y, gương mặt bị một lớp vải che kín chỉ để lộ đôi mắt. tay cầm đao tiến lại gần Khương Hy. Tên nhanh nhất lao người đến, đưa tay lên chém một đao bổ thẳng hướng ngực Khương Hy.

Tránh được ám khí, Khương Hy liền lấy hai tay đập vào sàn nảy thân trên lên, dùng chân phải làm trụ lách toàn thân về phía phải tránh được một đao này, hắn dùng chân trái thuận thế móc ngược đá vào lưng của tên thích khách. Theo quán tính, tên thích khách kia liền bị đá văng đập người vào tường.

Tên thứ hai cũng nhanh lao đến, ánh mắt lộ vẻ quái dị, không nghĩ tới đối phương khó chơi như vậy. Hắn cũng nhanh xuất một đao chém xuống. Khương Hy không chần chừ lao đến gần kẻ kia, ngay tức khắc xoay nghiêng người nắm lấy cổ tay phải đang cầm đao rồi quét một vòng ra phía sau. Tên thứ ba vừa lao lên thấy ánh đao đang chĩa về phía mình liền hoảng hốt, hắn lập tức xuất ra một đao đỡ lại.

Đao đỡ lại thành công nhưng lập tức tay hắn buông đao ra, mắt mở to lộ vẻ không thể tin được, miệng phun ra một ngụm máu, toàn bộ thân người bay ngược ra ngã vào bồn tắm. Đan điền của hắn bị Khương Hy làm một cước đến chấn động rồi.

Tên còn lại thấy đồng bọn bị đá bay hắn liền không do dự dùng tay trái siết cổ Khương Hy, tay phải lấy thế chém vừa rồi cũng ép lại khóa luôn tay phải Khương Hy. Không cần nói cũng biết tên này rất có kinh nghiệm nhưng rất tiếc Khương Hy vẫn còn tay trái. Khương Hy vận linh lực vào khuỷu tay trái rồi thúc ngược đánh vào mạn trái xương sườn.

Một tiếng ‘răng rắc’ vang ra, tên kia thổ ra một ngụm huyết bắn vào gáy Khương Hy. Hai tay của hắn liền buông lỏng ra. Tay phải được tự do, Khương Hy nhanh chóng trụ vững hai chân nghiêng người nắm lấy cổ tay phải gã thuận kéo về phía trước, khuỷu tay trái một lần nữa vận linh lực thúc mạnh vào vùng bụng hắn. Thế là tên đó liền bị quăng một vòng bay vào trong bồn tắm, nằm đè lên tên thứ ba lúc nãy.

Khương Hy không hạ cảnh giác xuống bởi tên đầu tiên lại lao lên lại từ sau lưng, lần này hắn quét một đao từ dưới lên trên nhắm vào đầu. Khương Hy liền lui lại, ngay khi đao vừa quét lên, hắn liền dùng tay phải đẩy cánh tay phải của tên kia lên đỉnh đầu, thân người liền lao tới, tay trái nắm lấy phần áo mạn sườn phải kéo tên kia lại gần. Khương Hy ngay tức khắc lên một gối thẳng vào đan điền của hắn. Hắn liền co người lại, ngay lúc này Khương Hy liền hạ khuỷu tay xuống đánh vào phần gáy. Hắn liền bất tỉnh.

Khương Hy thuận tiện liền cầm lấy thanh đao trong tay thích khách đã bất tỉnh, ánh mắt đề phòng nhìn xung quanh. Bỗng nhiên hắn ngẩng đầu lên, một đòn đao liền hạ xuống, đây là đao của kẻ phóng ám khí. Tên phóng ám khí sau khi thất bại liền lẳng lặng trốn trên xà nhà đợi thời cơ ra tay. Không may, tình huống diễn ra quá nhanh, hắn không thể phóng thêm một đợt ám khí nào, đành phải đánh trực diện.

Ánh đao vừa tới, Khương Hy liền đưa đao lên đỡ, tay phải giữ chặt sống đao. Hai đao va nhau kêu ra một tiếng keng thanh thúy. Khương Hy liền hạ người ngã xuống làm tản đi lực đao. Tên thích khách bỗng nhiên cảm giác lực đao bị hóa giải liền có chút bất ngờ, nhưng rất nhanh sau đó ánh mắt hắn liền khó coi.

Một tiếng leng keng kêu ra, đao rớt xuống đất, hai tay hắn ôm phần hạ thân, cả người ngã xuống co lại như một con tôm luộc chín. Lúc ngã xuống, lưng Khương Hy liền đập xuống sàn nhưng chân hắn cũng kịp ra một đòn vào hạ thân của tên kia. Khương Hy ngồi dậy, ánh mắt liền bỏ qua tên đó mà nhìn về phía cửa, hắn thở dài ra một hơi.

“Quá trễ rồi”.

Cánh cửa đang yên đang lành bỗng nhiên bị đá văng, một đội ngũ nhỏ ập vào phòng tắm. Đội ngũ này gồm bảy người, thân mang áo giáo tay cầm đao.

Bọn họ là lính quan phủ.

Sự việc từ lúc phát sinh đến giờ chưa đến mấy chục giây, động tĩnh cũng không nhỏ. Lính quan phủ đến nhanh như vậy cũng tính là an ninh không tệ rồi. Một lão nhân vào sau đội ngũ thấy tình cảnh hỗn loạn trong phòng tắm liền hoảng hốt. Lão vốn dĩ đang định đưa chút thảo dược đến cho vào nước tắm giúp Khương Hy nhưng vừa cách phòng tắm không đến mấy bước lão đã nghe thấy tiếng đánh nhau. Lão liền hoảng sợ mà quay đầu lại kêu lính gác.
...

Lão nhân nhận thấy Khương Hy đang ngồi ở trên sàn mà nhìn lão, ý tứ như sao còn đứng ra đấy. Lão liền ổn định cảm xúc lại rồi ra lệnh:

“Mau, mau bắt hết bọn chúng lại”

Binh lính không nói hai lời, ngay tức khắc liền thi hành mệnh lệnh, hai tên bị Khương Hy đánh văng vào bồn tắm đang chật vật leo lên thì bắt gặp phải mấy mũi đao đang chĩa về bọn hắn. Hai tên còn lại thì gần như vô lực phản kháng rồi. Bọn chúng nhanh chóng bị áp giải ra khỏi phòng.

Trong phòng chỉ còn lại lão nhân và Khương Hy. Lão nhân nhìn thấy gáy của hắn có dính vết máu liền hoảng hốt, định chạy đi gọi người tới giúp thì bị Khương Hy giữ lại, hắn nói:

“Quản gia, không cần lo lắng, không phải máu của ta”.

Lão nhân này chính là quản gia của Lâm phủ, nói đúng hơn là tâm phúc của Lâm Lục Viễn. Lão quản gia nghe vậy liền thở ra một hơi nhẹ nhõm. Hôm nay lão được Lâm Lục Viễn ra lệnh phải hầu hạ Khương Hy thật tốt, nếu Khương Hy có mệnh hệ gì đừng nói là Lâm Lục Viễn, vị Điền đại phu kia cũng sẽ lột da lão.

Đưa tay lên sờ vết máu trên gáy, Khương Hy có chút nhíu mày, hắn nghĩ một lát liền nói:

“Quản gia, Lâm phủ còn phòng tắm nào khác không?”

Lão quản gia nghe vậy liền giật minh, thầm nghĩ vị Khương đại phu này quả nhiên khác người, trải qua sự việc như vậy mà vẫn còn tâm tình tắm rửa. Lão nghĩ một hồi, vẻ mặt có chút khó xử nói ra:

“Khương đại phu, quả thực là còn... chỉ có điều...”

“Có điều gì?”, Khương Hy khó hiểu nói

“Chỉ có điều... đó là phòng tắm riêng của thiếu gia”, lão quản gia ấp úng nói.

Khương Hy trầm mặc, không biết đang nghĩ đến cái gì. Lão quản gia còn tưởng hắn không hài lòng nên cuống quýt nói:

“Phòng tắm kia vốn dĩ được Lâm đại nhân xây riêng cho thiếu gia... lão nô quả thực không có quyền quyết định nhưng Khương đại phu yên tâm, lão nô sẽ nhanh chóng thu dọn lại phòng tắm này... đại phu chờ một lát”

Khương Hy nghe vậy liền phất tay ra hiệu lão đi làm, lão quản gia thấy vậy liền thở ra một hơi, tức tốc chạy đi triệu tập người đến thu dọn phòng tắm. Không bao lâu sau, hàng chục gia nhân liền xuất hiện, dùng tốc độ nhanh nhất có thể mà thu dọn tàn cuộc, lau vết máu, thay nước tắm. Trong số các gia nhân đương nhiên là có nữ nhân, mà những nữ nhân này vừa dọn dẹp, ánh mắt liền len lén mà nhìn Khương Hy.
Khương Hy hiện tại trên thân chỉ có mỗi một cái khăn tắm được quấn để che đi hạ thân, ăn mặc có thể nói là mát mẻ vô cùng, và cũng vô cùng không biết xấu hổ. Hắn đang dựa lưng vào tường, tay chống cằm không biết đang suy nghĩ gì.

Khương Hy trên thực tế vốn không cao, lại còn đang tuổi lớn, nhưng dáng người của hắn quả thật... đẹp mắt. Trên người hắn chỗ nào cần có cơ liền có cơ, chỗ nào cần đường cong liền có đường cong. Hắn không phải dạng vai u bắp thịt mà ngược lại, trông rất thon gọn. Chưa kể hắn còn rất trắng, còn rất đẹp trai, cả căn phòng hơn mười người đem so ra thì hắn quá nổi bật.

Không chỉ gia nhân nữ mà đến nam cũng ghé mắt nhìn đôi chút. Bọn họ làm ở phủ cũng đã lâu, thấy qua Lâm Thanh Đình không ít lần, còn tưởng lầm bọn họ đã miễn nhiễm với ‘trai đẹp’ rồi. Nay được mục thị Khương đại phu liền không khỏi thầm khen:

“Khương đại phu thêm vài năm nữa e rằng... cực soái nha”

“Nam nhân... cũng có thể đẹp đến mức này sao?”

Lão quản gia thấy tình cảnh này không khỏi bực mình, lão đương nhiên nhận thức được ngoại hình Khương Hy thế nào chứ, nhưng định lực của lão lại rất cao, không đến mức trắng trợn như đám gia nhân này. Lão quát lên:

“Tập trung vào, làm nhanh tay lên”

Bị lão quản gia quát, đám gia nhân liền gia tốc sức lực mà làm. Tổng quá trình dọn dẹp lẫn thay nước tắm liền không đến mười phút. Khương Hy phải thầm công nhận một điều rằng, Lâm phủ hiệu suất rất tốt.

Ngoài việc chuẩn bị nước ấm cho Khương Hy, lão quản gia còn thêm một vài dược liệu vào trong đó, trước đó lão vốn dĩ mang theo để hòa nước tắm cho hắn. Xác nhận xong xuôi lão liền quay lại cười nói:

“Khương đại phu, tất cả đều đã xong”.

Khương Hy gật đầu, sau đó hắn nói:

“Quản gia vất vả, đa tạ. Mặt khác... phiền ngài tra hỏi mấy tên kia cho tốt”.

Nhắc đến những tên thích khách kia, lão liền nghiêm túc lại. Việc ám sát hụt ngày hôm nay ở Lâm phủ không khác gì một cái bạt tai vào mặt Lâm Lục Viễn, lão quản gia tự nhiên sẽ cho Khương Hy một câu trả lời tốt. Lão đáp:

“Khương đại phu yên tâm, lão nô quen thuộc”.

Khương Hy gật đầu, hắn ra hiệu cho lão quan gia lui, còn phần mình thì lại gần bồn tắm. Bỗng nhiên, bước chân của hắn dừng lại, hắn quay sang nói:

“Quản gia còn chuyện gì muốn hỏi sao?”

Sau khi nhận hiệu cho lui, lão quản gia không rời đi mà vẫn đứng yên một chỗ, vẻ mặt tương đối đăm chiêu. Đúng như Khương Hy nói, lão quả thực có chuyện cần hỏi, lão nói:

“Thứ cho lão nô nhiều chuyện nhưng... Khương đại phu... biết võ công sao?”

Lão quản gia hỏi là về ‘võ công’ bởi vì Khương Hy xử lý đám thích khách này quá nhanh, trong thâm tâm lão nhận định hắn là một cao thủ. Còn ý nghĩ là tu sĩ thì lão hoàn toàn bỏ qua, một đời của lão chưa từng gặp qua tu sĩ bao giờ, phần lớn là nghe danh mà thôi.

Hơn nữa, có tu sĩ nào đi làm y sư? Có tu sĩ nào lại đi hành lễ với phàm nhân?

Đối với câu hỏi của lão, Khương Hy gật nhẹ đầu. Lão quản gia hiểu ý, cung kính hành lễ với hắn rồi lui ra. Lão đã nán lại đây một khoảng thời gian rồi, lão cần phải trở lại gấp để báo cáo với Lâm Lục Viễn.

Khương Hy chờ lão đi xa rồi thở nhẹ ra một hơi, lấy tay gỡ cái khăn đang quấn quanh hông xuống. Cầm cái khăn nhúng vào nước, Khương Hy nhẹ lau sạch vết máu sau gáy rồi ném sang một bên. Hắn liền ngâm mình xuống làn nước ấm, cho tới khi cả người chìm xuống đáy bồn.

Mặt nước liền yên tĩnh trở lại.

Phòng tắm cũng liền yên ắng đi.

...

...

Chương 22: Đêm dài

Màn đêm ngày càng đen, những ánh sao xa xăm đang tỏa ra hào quang tựa như muốn thắp sáng bầu trời. Tiếc thay, đêm sở dĩ là đêm bởi vì trừ mặt trời ra thì không có thứ gì che lấp được nó. Những vì sao dù có nhiều đến đâu thì chúng vẫn rất yếu ớt... tựa như phàm nhân vậy.

Nếu Khương Hy chỉ là một phàm nhân bình thường thì hôm nay hắn đã chết rất thảm rồi. Nhân sinh là vậy, tuy khoái lạc và thú vị nhưng một khi đã tàn nhẫn thì lại rất vô tình. Sinh - lão - bệnh - tử cái vòng tròn này quả thật không khác gì... một lồng giam số phận.

...

...

Sau khi hoàn thành việc tắm rửa và tu luyện, Khương Hy liền trở về phòng. Lần này y phục của hắn khác hơn bộ trước rất nhiều, áo trong màu đen gọn nhẹ chỉ vừa dài qua hạ thân, để lộ quần dài trắng ra ngoài, trên eo được buộc một dải vải màu đỏ để giữ áo được gọn gàng. Bên ngoài khoác một trường bào đen chỉ dài đến ngang đùi, trên bộ y phục ngoài hai sắc thái hắc bạch phân minh này ra còn điểm thêm màu đỏ ở vạt và cổ tay áo.

Bộ trang phục này vốn dĩ không nằm trong những bộ được Chiêu Hồng Nan gửi đến mà là do Khương Hy tự mua. So với bộ y phục trông giống công tử nhà giàu kia ra thì bộ này tương đối thoải mái và dễ hoạt động hơn không ít.

Hậu viện Lâm phủ lúc này cảnh giới có thể nói là rất cao, nội mỗi hành lang trở về phòng thôi mà Khương Hy đã gặp đến tám lính gác rồi. Chưa kể Lâm Lục Viễn còn ‘ưu ái’ mà sắp xếp bốn lính gác canh trước cửa phòng hắn và Điền đại phu. Lâm Lục Viễn vốn dĩ muốn sắp xếp thêm nhưng số lượng lính gác lại có hạn và hắn vẫn còn cần một lượng lính gác đủ để bảo vệ hắn nữa.

Nhìn thấy Khương Hy trở về, một vị lính gác trung niên đại bá liền hành lễ nói:

“Khương đại phu, người trở về rồi”.

“Cái gì, đại nhãn tử về rồi”.

Ở trong phòng, một giọng nói già nua đột nhiên phát ra, không cần nói cũng biết là giọng của Điền đại phu. Điền đại phu sau khi chuẩn bị dụng cụ cho ngày mai xong thì định đi ngủ, nào ngờ lại nhận được tin Khương Hy bị ám sát. Lão liền gấp gáp cầm theo hộp thuốc chạy đến phòng tắm, may mắn thay lão liền bị trung niên đại bá kia giữ lại.

Kỳ thật trung niên đại bá nói có chút chậm, hơn nữa trọng tâm vấn đề là Khương Hy đã an toàn lại để ra phía sau. Điền đại phu nghe chưa hết liền động thân, lão còn nghĩ Khương Hy đang hấp hối cũng nên.

Không cần đợi Khương Hy tự mở cửa, Điền đại phu đã ra đón hắn rồi. Vẻ mặt của lão vui mừng vô cùng, nhưng Khương Hy nghĩ trước đó lão hẳn phải lo lắng lắm. Lão nhân không nói gì mà kéo hắn vào phòng, đồng thời kiểm tra xem người hắn có chỗ nào bị thương không.

Nhìn lão nhân trước mặt ân cần mà lo lắng cho hắn như vậy, Khương Hy liền nở một nụ cười, cầm lấy hai bàn tay lão mà nói:

“Lão bá, ta không sao... đám thích khách kia bị ta đánh cho một trận rồi”.

“Ngươi nói thật?”, Điền đại phu nói.

“Ta nói thật, người nhìn xem... ta còn lành lặn đây này”, Khương Hy đáp đồng thời đứng dậy đưa hay tay ra hai bên xoay qua xoay lại cho lão xem.

“Thật?”, lão nhìn hắn mà nghi vấn.

Khương Hy mặt có chút ngờ ngợ, dường như Điền đại phu và hắn không cùng tần sóng vậy. Hắn có thể mơ hồ cảm nhận được câu sau của lão không phải nói về thương thế của hắn hiện tại mà là quá khứ. Lúc này hắn mới hiểu được ý của lão, ý của lão vốn rất rõ ràng.

Nếu đã biết võ công thì sao lần đó bị đánh tơi tả thế?

Suy nghĩ một lúc, hắn bày ra bộ dạng có chút... e thẹn, đáp:

“Sau lần đó... ta mới lén... học chút”.

Điền đại phu thấy vậy thở ra một tiếng rồi nói:

“Đừng để bị thương”.

“Lão bá yên tâm”, Khương Hy cười đáp.

“Còn nữa, khoảng thời gian này đừng rời xa ta quá xa”, Điền đại phu nói.

Khương Hy nghĩ nghĩ rồi gật đầu đáp ứng lão. ĐIền đại phu thấy hắn đáp ứng sau đó không nói gì thêm nữa, lão quay trở lại giường rồi bắt đầu đi ngủ. Nhìn lão nhân có chút mệt mỏi mà đi ngủ, Khương Hy thầm thở dài, có chút tự trách, hắn liền đi thổi tắt nến.

Căn phòng liền tối đi.

...

...

Cùng lúc đó, tại phòng riêng của Lâm Lục Viễn và Lâm phu nhân, dù đã qua nửa đêm nhưng đèn ở căn phòng này vẫn còn sáng. Lâm Lục Viễn ngồi trên ghế, tay chống bàn mà lay lay thái dương. Lâm phu nhân ở sau lưng vì hắn mà đấm lưng, nàng nói:

“Lão gia có nghĩ ra... ai không?”

Trước đó Lâm Lục Viễn đang nằm ngủ thì đột nhiên lão quản gia không báo trước mà xông thẳng vào phòng làm hắn tưởng thích khách đột nhập mà hét lên kêu cứu. Sau đó lão quản gia mới báo chuyện cho hắn, hắn liền ngay lập tức ra lệnh gia tăng cảnh giới của Lâm phủ lên. Lâm Lục Viễn lắc đầu, nắm lấy tay nàng vỗ về, trầm mặc một lúc rồi nói:

“Ta không chắc lắm”

“Lão gia đã có đối tượng rồi sao?”, Lâm phu nhân ngạc nhiên nói, nàng còn không nghĩ nổi ra kẻ nào dám ra tay ngay trong Lâm phủ.

“Đúng là có... nhưng ta không dám tin... cũng không muốn nghĩ đến”, Lâm Lục Viễn thở dài nói.

Lâm phu nhân bỗng dưng da đầu có chút tê, nàng có cảm giác không đúng lắm, Lâm Lục Viễn liền nói:

“... là Đình nhi”.

Oành.

Một tiếng nổ bùng phát ngay trong đầu Lâm phu nhân, nàng mở to hai mắt như thể không thể tin được mà nhìn Lâm Lục Viễn, bước chân nàng lùi lại, hô hấp không thông mà nói:

“Lão gia... ngươi... ngươi nói cái gì vậy?”

Nhìn phu nhân của mình, Lâm Lục Viễn hiểu nàng đương nhiên không chấp nhận câu trả lời này của hắn, hắn liền nói:

“Chỉ là suy đoán thôi... nàng đừng nghĩ nhiều”

“Nhưng... ngươi cũng không nên chỉ nghĩ đến mỗi... Đình nhi chứ”, Lâm phu nhân nói.

Mặt Lâm Lục Viễn có chút co quắp lại, hắn không biết phải nói sao. Nếu nói cả Linh Vân trấn ai có hiềm khích với Khương Hy nhất thì e rằng chỉ có mỗi con trai hắn, cả trấn này mang ơn Khương Hy lẫn Điền đại phu còn không hết, nói gì đến việc ám sát chứ.

Còn một điểm khác mà hắn thấy ngạc nhiên nhất là Khương Hy biết võ công. Theo lời của quản gia thì Khương Hy tốn không đến mấy thời gian liền xử lý hết bốn tên thích khách mà không nhận lấy bất cứ thương tổn gì. Lâm Lục Viễn không chỉ ngạc nhiên mà còn thất thố vô cùng, hắn không chỉ nhìn lầm Khương Hy một mà đến những hai lần. Hắn không ngờ tới một thiếu niên nhìn như công tử vô hại như vậy lại là một cao thủ.

Mặt khác, đúng là ngoài Lâm Thanh Đình con trai hắn ra, Lâm Lục Viễn đương nhiên có nghĩ đến người khác. Chỉ có điều hắn khó mà lý giải được động cơ của người này.

Là Gia chủ Thanh gia - Thanh Bình.

Lâm Lục Viễn chưa bao giờ gặp mặt qua người này bao giờ nhưng hắn là người hơn ai hết hiểu rõ lực ảnh hưởng kinh người của vị Thanh lão gia này. Lâm Lục Viễn có cảm giác rằng hắn được phái đến trấn này là để làm nhiệm vụ... bảo an là chính vậy.

Thanh gia có thể nắm giữ huyết mạch kinh tế nhưng lực lượng vũ lực tự vệ thì không. Ở trên đất Đại Nguyệt Hoàng Triều khi chưa được phép mà dám thành lập lực lượng vũ lực riêng thì ngay tức khắc sẽ bị liệt vào tội mưu đồ phản quốc.

Lâm Lục Viễn nghĩ tới nghĩ lui, nếu giả định như Thanh gia muốn hất cẳng hắn ra khỏi Linh Vân trấn thì cơn dịch trùng này chính là đòn trực diện nhất, loại bỏ hắn xong, lấy thanh danh của Thanh gia thì Thanh lão gia hoàn toàn quang minh chính đại mà chấp chưởng Linh Vân trấn. Nhưng đó cũng chỉ là giả định mà thôi, hắn còn chưa chân chính gặp được Thanh lão gia, khó mà làm ra phán đoán được. Tạm thời hắn liền loại Thanh lão gia ra khỏi diện tình nghi.

Còn con trai hắn thì... quá đáng nghi. Chiều nay, Lâm Lục Viễn vô tình phát hiện ra Lâm Thanh Đình đang lén lút làm cái gì đó, hơn nữa hắn cũng để ý đến ánh mắt của con trai hắn. Ánh mắt đó chứa đựng sự thù địch đối với Khương Hy rất mạnh... vậy nên hắn liền hoài nghi. Dự định ban đầu của Lâm Lục Viễn là sẽ răn dạy con trai hắn vào tối nay nhưng công việc bề bộn lại khiến hắn quên đi mất.

Lâm Lục Viễn đưa tay lay lay ấn đường của mình, hắn quả thực đau đầu vô cùng. Trầm mặc một lúc sau, hắn đành thở dài, hướng Lâm phu nhân mà nói:

“Đi nghỉ thôi, ngày mai... quản gia sẽ cho chúng ta câu trả lời”.
“Nhưng...”, Lâm phu nhân dường như còn điều muốn nói.

“Nghỉ thôi”, Lâm Lục Viễn ngắt lời rồi đi lên giường nằm, Lâm phu nhân tuy rằng muốn oán trách vài câu nhưng cũng đành chịu thua.

...

...

“Choang”

Tiếng chén rượu bị đập vỡ trên sàn nhà, làm rượu loang hết cả ra. Thủ phạm đương nhiên là Lâm Thanh Đình, vẻ mặt của hắn lúc này vô cùng khó coi. Hắn không nghĩ tới bốn tên thích khách mà hắn thuê lại thất bại, hơn nữa còn thảm hại đến như vậy.

“Khốn kiếp”, Lâm Thanh Đình thấp giọng mắng.

Hắn liếc mắt qua nhìn hai nữ tỳ đang quỳ xuống, thân người run lẩy bẩy. Nếu Khương Hy ở đây tự nhiên sẽ nhận ra hai người này, họ chính là hai nữ tỳ được Lâm Lục Viễn giao cho nhiệm vụ giúp hắn tắm rửa vào hôm trước.

Lúc này, bọn họ thực sự bị dọa sợ, trong mắt bọn họ thiếu gia vốn là người có khí độ nho nhã, không nghĩ tới lại có chuyện có thể khiến thiếu gia tức giận như thế này. Hai nữ tỳ này là đang lo lắng Lâm Thanh Đình giận cá chém thớt lên người họ. Rất tiếc, hai người đó nghĩ hơi xa rồi.

Lâm Thanh Đình mặc cho tức đến đâu thì trong lòng hắn vẫn nổi lên một sự lo lắng. Hắn sợ mấy tên thích khách kia sẽ khai hết ra. Hắn là người Lâm gia, tự nhiên biết xuất thân của lão quản gia. Lão quản gia một khi đã tra xét... e rằng mười phần liền thành công.

Lão quản gia xuất thân chính là lính quan triều, năm xưa bị thương liền buộc phải trở về quê nhà làm ruộng. Những năm tháng sống qua ngày với đồng lương ít ỏi, lão quả thực chịu không nổi. Cũng lúc đó, lão may mắn mới gặp được Lâm Lục Viễn, lão quản gia liền trở thành quản gia của Lâm gia. Khi còn là lính quan triều, lão vốn là một cai ngục. Cai ngục đương nhiên quen thuộc nhất vẫn là... tra khảo.

Lâm Thanh Đình dù không phải là người trực tiếp ra lệnh nhưng gia nhân thân cận nhất của hắn chắc chắn sẽ dính tội, ai dám đảm bảo tên gia nhân đó sẽ không khai ra hắn chứ. Hắn hít một hơi sâu, ngồi lại xuống bàn rót rượu ra một chén khác, trầm mặc một lúc rồi hướng hai nữ tỳ nói:

“Hai ngươi còn quỳ đó làm gì... còn không mau dọn”.

Hai nữ tỳ nghe vậy liền như được đại xá, chỉ nghe một tiếng ‘vâng’ rồi nhanh chóng lại dọn mảnh vỡ. Bỗng nhiên, Lâm Thanh ĐÌnh chỉ vào một người trong đó, nói:

“Ngươi... lại đây”

“Nô... nô tỳ?”, nữ tỳ được chọn tay tự chỉ vào mình, lắp bắp nói.

“Đúng, ngươi lại đây”.

Nữ tỳ kia liền run rẩy, nhè nhẹ mà tiến đến chỗ hắn. Lâm Thanh Đình thấy thế liền không hài lòng, hắn nhíu mày nói:

“Ngươi run cái gì?”

“Thiếu gia tha tội, nô tỳ... không run nữa”, nữ tỳ nghe vậy liền lấy hết can đảm trấn định thân mình rồi nói, tố chất tâm lý của nàng thật không tệ.

Lâm Thanh Đình thấy nữ tỳ không còn run nữa, liền gật đầu rồi ra hiệu cho nàng lại gần. Sau đó thì thầm điều gì đó vào tai nàng. Nữ tỳ nghe xong liền mở to mắt nói:

“Thiếu gia, người...”

Lâm Thanh Đình đưa tay chặn lại, nói:

“Đừng hỏi gì cả, chỉ việc làm theo thôi. Mặt khác, làm xong ngươi trở về đây, ta... sẽ có thưởng”.

Nữ tỳ nghe vậy do dự một chút liền cắn răng, tay nắm chặt y phục trên người rồi nói:

“Nô tỳ... xin nghe”.

Sau đó nàng liền rời khỏi phòng. Nữ tỳ còn lại thu dọn xong mảnh vỡ cũng bị Lâm Thanh Đình đuổi ra. Trong phòng hiện tại liền chỉ còn mình hắn, hắn cầm chén lên uống sạch rượu rồi dùng tay quẹt miệng, đứng dậy đi qua đi lại rất bồn chồn., miệng lẩm bẩm:

“Hi vọng không ai biết”.

...

...

“Tiếc thật... ta nghe hết rồi”

Một tiếng thì thào có như không bỗng phát ra, tiếng thì thào này nhỏ vô cùng, đến mức Lâm Thanh Đình ở phía dưới cũng không nghe thấy được. Tại sao lại ở phía dưới? Bởi vì người nói là một thiếu niên, mà hắn lại đang nằm ngay trên mái nhà của phòng Lâm Thanh Đình. Thiếu niên mặc một bộ y phục đen như hòa vào màn đêm, đến làn da trắng ngọc của hắn cũng không thể sáng hơn được trong đêm tối. Nhưng ánh mắt của hắn lại đầy tinh quang, thanh minh vô cùng. Thiếu niên này đương nhiên là Khương Hy.

Hắn đợi cho Điền đại phu đi ngủ rồi mới lẻn ra ngoài, lấy thực lực của hắn hiện tại, qua mặt bốn tên lính gác quá đơn giản. Chưa kể bốn người đó canh là cửa chính, mà hắn đi là... cửa sổ. Lại thêm chuyện hắn biết võ công nên bốn người kia cũng không tính là cảnh giới quá cao độ.

Khương Hy tự nhiên có những nghi vấn của riêng mình, mà đáng nghi nhất là Thanh gia và Lâm Thanh Đình. Thanh gia thì hắn tạm không xét, dù cho Thanh gia có vấn đề nhưng mạng sống của Thanh Tiêu Nhi vẫn còn chờ Điền đại phu đến cứu. Nếu Thanh gia thực sự không phải là thủ phạm thì bọn họ không có lý do gì phải động đến Khương Hy cả. Chưa kể, ánh mắt kia ở Thanh gia căn bản không mang sát ý nên hắn cũng chưa cân nhắc nhiều.

Còn với Lâm Thanh Đình thì Khương Hy không cần suy xét, ám khí vừa hiện hắn đã biết vị Lâm thiếu gia này không kiên nhẫn được nữa rồi.

Những lời mà Lâm Thanh Đình thì thầm đến nữ tỳ dọn dẹp mảnh vỡ còn không nghe thấy nhưng Khương Hy thì nghe rõ lắm. Lâm Thanh Đình ngay từ đầu vốn đã sai, hắn sai khi chọn đối địch với một tu sĩ.

...

...

Không bao lâu sau, nữ tỳ kia liền quay trở lại, hai bên trán còn lấm tấm chút mồ hôi. Xem ra vừa rồi nàng rất gấp gáp, đứng trước phòng nàng liền chỉnh trang lại, lấy tay áo thấm hết mồ hôi rồi gõ cửa. Tiếng Lâm Thanh Đình liền vọng ra:

"Vào đi".

Thế là nàng liền vào.

Cùng lúc này, Khương Hy bắt đầu động, hắn ngồi dậy quan sát xung quanh. Sau khi xác nhận không có người nào khác, hắn liền nhảy xuống, nhẹ nhàng mà tiếp đất. Khương Hy liền âm thầm mà tiến lại gần cửa, ngồi thụp xuống mà nghe lén.

Xung quanh phòng của Lâm Thanh Đình vốn dĩ là có lính gác được phái đến nhưng hắn đã đuổi đi. Chủ mưu là hắn thì lo cái gì đến thích khách chứ, dù vậy nhưng đám lính gác này cũng không dám đi quá xa. Khương Hy vì thế mà thuận tiện hơn không ít.

Ở trong phòng, Lâm Thanh Đình hai tay nắm nhẹ lấy bả vai nữ tỳ, ôn tồn mà nói:

"Việc ta giao thế nào rồi?"

Nữ tỳ bị nắm bả vai liền có chút cứng người, nghe giọng Lâm Thanh Đình truyền tới, mặt nàng liền có chút ửng đỏ. Nàng ấp úng mà đáp:

"Bẩm thiếu gia... chuyện đó... xong xuôi hết rồi".

Lâm Thanh Đình nghe vậy liền gật đầu hài lòng, không nắm bả vai nàng nữa. Hắn đưa ngón tay lên lướt nhẹ bên má nàng rồi dừng lại dưới cằm, hắn khẽ nâng cằm nàng lên, nhẹ giọng nói:

"Ngươi làm rất tốt, ngươi... muốn thưởng gì đây?"

Nữ ty nghe vậy liền đỏ mặt, không biết nên nói sao cho phải, chỉ có thể ngập ngà ngập ngùng:

"Nô tỳ... nô tỳ..."

Lâm Thanh Đình từ từ áp sát lại, kề miệng sát tai nàng mà nói:

"Ngươi... muốn chứ?"

Hơi thở nhẹ phả ra làm tai nữ tỳ đỏ hết cả lên. Không đợi trả lời, tay Lâm Thanh Đình liền hạ xuống cổ tháo từng nút áo của nàng ra, hắn lại nói vào tai nàng:

"Yên tâm, ta sẽ nhẹ nhàng".

Nữ tỳ nghe vậy, mặt ửng hồng lên như bị mê hoặc, ánh mắt liền mong chờ mà ngước lên, nàng đáp:

"Vâng"

Lâm Thanh Đình tay còn lại liền vòng qua ôm lấy eo nàng mà đưa về phía giường. Ở ngoài cửa, Khương Hy thầm nhủ:

"Không uổng công ta đợi".

Hắn đưa ngón tay trỏ của mình lên lưỡi, thấm nhẹ chút nước bọt rồi đưa lên đục một lỗ nhỏ qua tấm màng giấy ở cửa. Hắn nhìn vào trong, vừa vặn thay, phần lưng của Lâm Thanh Đình đang đưa về phía hắn. Còn về phần nữ tỳ, phần áo phía trên của nàng đã hoàn toàn bị lột ra, chỉ còn một chiếc yếm nhỏ màu đỏ che đi bộ ngực của mình.

Khương Hy không nhìn nhiều nữa, thầm nghĩ bộ ngực kia... nhỏ hơn Chiêu Hồng Nan không ít. Thực tế mà nói, Chiêu Hồng Nan vốn không phải dạng phổng phao mà là ngực nữ tỳ nhỏ quá, khó nghe mà nói là hơi lép

Hắn đưa ngón tay trỏ lên, lần này hắn không vận linh lực nữa mà là pháp lực. Trong đôi mắt to hắc bạch phân minh kia của hắn, một tia đỏ hồng dụ hoặc bỗng nhiên hiện. Hắn liền xuất một chỉ xuyên qua lỗ nhỏ trên cửa. Theo một chỉ này của hắn, một tia pháp lực đỏ hồng lúc ẩn lúc hiện liền phóng ra bắn về hướng Lâm Thanh Đình rồi nhập vào cơ thể hắn.

Đang hoan ái với nữ tỳ bỗng dưng Lâm Thanh Đình cảm thấy rùng mình, hắn liền đình chỉ hành động. Nữ tỳ cảm thấy hắn không động nữa, ánh mắt liền mơ màng nhìn hắn mà nói:

"Thiếu gia... có chuyện gì sao?"

Ngoài sự mơ màng ra, ánh mắt nàng còn lướt qua vẻ khao khát, phải biết nàng là một trong hai nữ tỳ được Lâm Lục Viễn ra lệnh hầu hạ Lâm Thanh Đình. Hầu hạ ở đây chính là việc mà nàng đang làm nhưng lần này khác một chỗ là địa điểm hầu hạ không phải ở phòng tắm. Lâm Thanh Đình có phòng tắm riêng, một phòng tắm hắn chuyên dùng để giao hoan với hai nữ tỳ của hắn. Nữ tỳ hắn chọn... đương nhiên thành thạo nhất vẫn là chuyện phòng the.

Việc hầu hạ ở phòng riêng của Lâm Thanh Đình và phòng tắm rất khác nhau, khác xa hoàn toàn. Một bước lên trời cũng không phải là không thể.

"À không... không có gì", Lâm Thanh Đình nói.

Hắn liền không nghĩ ngợi nhiều nữa liền tiếp tục hành động của mình. Đột nhiên, hắn cảm thấy có chút nóng lên, hắn cảm nhận được, hạ thân của hắn... động rồi, hơn nữa còn rất khó chịu như muốn được thoát ra.

Lâm Thanh Đình vốn dĩ làm việc này là để bịt miệng nữ tỳ, thân phận của hắn như thế nào chứ, sao lại có hứng thú với nữ tỳ này được. Qua ngày hôm nay, gia nhân kia liền biến mất, hắn không còn tay chân thân cận. Hắn quyết định để nữ nhân này thế chỗ, hơn nữa... nữ nhân so với nam nhân còn dễ lợi dụng hơn nhiều.

Không hiểu sao, hạ thân của hắn động, hắn liền thấy nữ tỳ này... thuận mắt hơn. Dâm niệm nổi lên, ánh mắt hắn liền hóa thành sói đói mà tiến tới. Một mảnh phong tình sắc xuân liền tỏa ra cả phòng.

Ở bên ngoài, khóe miệng Khương Hy liền nhếch lên. Hắn vốn chờ đợi đến lúc này mới động thủ bởi hắn cảm thấy kịch hay thì không thể độc diễn, hắn liền chờ nữ tỳ kia quay lại. Không biết trời xui đất khiến thế nào, Lâm Thanh Đình lại làm theo đúng như Khương Hy dự toán. Thế là hắn thuận thế mà đẩy thuyền thôi.

Khương Hy mặc kệ hai người đang ân ái ở trong kia, hắn liền động thân mà trở về phòng.

Một chỉ kia của Khương Hy là một chiêu trong bộ chiến kỹ của Sắc Dục thiên, gọi là Hư Vô Sinh Dâm.

Tam Dục căn bản chủ tu là linh thức nhưng tu luyện pháp lực cũng không thể coi thường được. Nếu đem ra so sánh về khả năng tu luyện pháp lực thì trong hàng ngũ Kim Đan công pháp, Tam Dục cũng được xếp vào hàng thượng cấp. Chỉ khi kết hợp giữa linh thức và pháp lực với nhau, Tam Dục mới sánh được bốn chữ Nguyên Anh công pháp.

Một chiêu này của Khương Hy không tầm thường. Nó không chỉ là chỉ pháp, mà có thể là quyền pháp, chưởng pháp, thậm chí là kiếm pháp. Tùy vào lượng pháp lực thi triển mà hắn lựa chọn hình thái xuất thủ.

Khương Hy chọn chỉ pháp bởi hắn chưa muốn Lâm Thanh Đình chết sớm đến thế nhưng ăn phải một chỉ này, e rằng Lâm Thanh Đình phải hoan ái liên tục đến sáng mới hết nổi.

Nghĩ đến cảnh này, khóe miệng của Khương Hy liền cong lên, thì thầm mà nói:

"Đêm nay sẽ dài lắm đây".

...

...

Chương 23: Thảm trạng của Lâm Thanh Đình

Sáng hôm sau.

“Rầm... rầm... rầm”.

“Điền đại phu, Khương đại phu, hai người tỉnh dậy chưa?”

Tiếng đập cửa cùng tiếng la thất thanh đầy khản đặc mà vang lên. Tiếng ‘la’ này vào buổi sáng quả thực rất khoa trương, hơn nữa cực kỳ gây chú ý. Người la đương nhiên là lão quản gia, giờ đây trông lão quả thực mệt mỏi. Hai mắt lão thâm đen, làn da nhăn nheo vốn đã sẫm màu nay lại còn sẫm hơn, trông lão lúc này có chút dọa người.

Ngày hôm qua lão thức nguyên đêm để tra hỏi đám thích khách đó, phải công nhận rằng đám thích khách đó giữ miệng vô cùng. Nếu không phải đến nước cuối cùng lão giở thủ đoạn ngày xưa ra thì e khó mà bắt chúng mở miệng được. Sau khi lấy được lời khai lão liền cấp tốc chạy đến báo cho Lâm Lục Viễn, nào ngờ lại nhận được một tin động trời khác. Lão đành phải tức tốc mà đến đây.

Bốn tên lính gác thấy lão quản gia đến mà hoảng hồn, trông lão gấp gáp mà ‘trực tiếp’ như vậy không khác gì đang đi đòi nợ, bọn hắn còn đang nghĩ hai người Điền đại phu và Khương Hy hình như mượn tiền lão quản gia cũng nên.

“Ra đây, ra đây... đừng hối”

Đáp lại giọng la khản đặc của lão quản gia là một giọng già nua tràn đầy tinh thần, đó là tiếng của Điền đại phu. Lão chỉ mới vừa mới tỉnh ngủ không lâu thì lão quản gia đã đến đập cửa rồi. Điền đại phu mở cửa ra, nhìn thấy một con gấu trúc... à không, lão quản gia mà giật mình.

Lão quản gia không quản hành động của của Điền đại phu thế nào, liền nói:

“Điền đại phu... “

“Suỵt”

Điền đại phu đưa tay lên ra hiệu im lặng, lão quản gia bị ngắt lời có chút không hiểu. Điền đại phu đưa tay chỉ ngược vào trong phòng, hướng lão chỉ là giường của Khương Hy. Lão quản gia hiểu ý, liền có chút áy náy mà cúi đầu tạ lỗi. Lão quản gia thấy Khương Hy đang nằm ngủ đưa lưng ra ngoài, mặt úp vào cái gối ôm tựa như vẫn còn ngủ rất ngon. Lão thầm cảm khái:

“Người trẻ tuổi a... ngủ thật tốt”

Lão quản gia cũng âm thầm thở ra một hơi, thức nguyên đêm làm thần trí của lão có chút không được minh mẫn. Xém chút nữa lão đắc tội Khương Hy rồi, sự kiện đêm qua cũng được tính là Lâm phủ nợ hắn một lời giải thích. Đường đường là Quan phủ mà lại để thích khách đột nhập như không thế này thì mặt mũi để đâu cho hết. Nếu đắc tội Khương Hy thì cái trấn này e xong thật rồi.

Điền đại phu xoay người đóng cửa rồi cùng với lão quản gia ra ngồi tại bàn đá trong sân mà nói chuyện. Trông thấy lão quản gia mí mắt như sắp xụp đến nơi, Điền đại phu từ trong áo lấy ra một bao da. Bên trong bao da chính là ngân châm mà lão chuyên dùng. Lão quản gia thấy vậy vẻ mặt buồn ngủ liền có chút không hiểu, rốt cuộc Điền đại phu muốn làm gì?

Điền đại phu cầm ngân châm trên tay rồi bắt đầu thi châm, vị trí thi châm là các tiểu huyệt quanh vùng mắt. Lão quản gia giờ này mới hiểu được ý đồ của Điền đại phu, bởi bỗng dưng lão không còn buồn ngủ. Điền đại phu không thu châm mà để nguyên như thế, nếu lão rút ra thì lão quản gia lại quay về bộ mặt con gấu trúc kia. Nhìn gương mặt đó lão thật sự không dấy lên nổi hứng thú nói chuyện.

Điền đại phu nhìn sự thay đổi của lão quản gia rồi gật gật đầu nói:

“Được rồi, sáng sớm ngươi đến tìm lão phu là có chuyện gì?”

Lão quản gia thở ra một hơi rồi nói:

“Điền đại phu, chuyện là thế này... “

...

Ngay khi Điền đại phu vừa đóng cửa lại, Khương Hy từ trên giường bỗng nhiên mở mắt ra, tinh quang mười phần, xem ra hắn không phải mới tỉnh mà là tỉnh từ lâu rồi. Hắn buông gối ôm ra rồi ngồi dậy, bất giác mà vươn vai một cái. Khương Hy nhìn ra ngoài, khóe miệng có chút cong lên. Hắn đương nhiên biết lão quản gia đến đây là để nói chuyện gì.

Lão quản gia đến tìm Điền Khương hai người đương nhiên là vì Lâm Thanh Đình. Sáng sớm này có gia nhân đi ngang qua phòng của hắn bỗng nhiên nghe thấy âm thanh lạ. Gia nhân đó liền tò mò mà ghé tai... nghe trộm, hết nghe rồi lại nhìn trộm. Cuối cùng, tên gia nhân đó liền hoảng hốt mà chạy đi báo với Lâm Lục Viễn.

Khương Hy nhìn qua thấy kế bên đầu giường đã chuẩn bị sẵn một chậu nước cùng với khăn lau. Hắn đưa tay chạm vào nước, nước đã không còn ấm nhưng cũng chưa đến mức nguội lạnh. Hắn liền xăn tay áo lên rồi bắt đầu rửa mặt. Rửa mặt xong đương nhiên là thay y phục. Khương Hy tự nhiên không thể bỏ qua cảnh tượng thảm không thể nào thảm hơn của Lâm Thanh Đình rồi.

Chỉnh trang xong xuôi hắn liền mở cửa ra, bốn tên lính canh thấy hắn đi ra tự nhiên hành lễ, nói:

“Chào buổi sáng, Khương đại phu”.

Khương Hy gật đầu cười nhẹ rồi đi về hướng bàn đá. Ở đó lão quản gia vừa vặn kể lại tình hình cho Điền đại phu, thấy hắn đi tới lão quản gia liền đứng dậy nói:

“Khương đại phu đã tỉnh rồi đấy à”.

Nhìn bộ dạng của lão quản gia, Khương Hy liền giật mình. Quầng mắt thâm đen nhưng mắt thì lại sáng lóe vô cùng, xung quanh mắt thì cắm đầy ngân châm. Quả thực, hắn nhìn thế nào cũng tương đối... đau mắt.

Lão quản gia có chút ủy khuất, thầm nói:

“Có phải ta muốn như thế đâu”.

Tuổi tác của lão đã không còn trẻ trung gì nữa, đã thế còn thức nguyên đêm tra khảo, lão tưởng chừng sau khi báo cáo xong thì có thể về đánh một giấc. Nhưng người tính không bằng trời tính, lão chưa kịp báo cáo thì lại được giao nhiệm vụ đi đánh thức hai vị đại phu.

Khương Hy chỉ nhìn qua lão quản gia một chút rồi quay sang Điền đại phu nói:

“Lão bá, chào người buổi sáng”

Điền đại phu gật đầu, nhìn hắn hòa ái mà nói:

“Đại nhãn tử, chào buổi sáng... Tối hôm qua ngủ tốt chứ?”

“Ta ngủ rất tốt”, hắn cười đáp.

Lão quản gia ở bên cũng không kiên nhẫn mà đợi hai người bọn họ chào hỏi, lão liền cung kính lên tiếng:

“Nếu Khương đại phu đã ở đây rồi thì... chúng ta có thể đi được rồi chứ?”

Khương Hy nghe vậy liền bày ra bộ mặt không hiểu mà nói:

“Ta?... Chúng ta đi đâu?”

“Lão nô sẽ giải thích trên đường đi cho Khương đại phu... hai vị đại phu, mời”, lão quản gia liền ra hiệu mời hai người họ đi theo.

Điền đại phu cũng gật đầu đồng ý, Khương Hy nghe vậy cũng không nói gì, lặng lẽ đi theo. Dọc đường đi, lão quản gia cũng giải thích qua cho hắn tình hình của Lâm Thanh Đình. Khương Hy vừa nghe vừa gật đầu, ngoài ra không để lộ bất kỳ cảm xúc nào khác, tựa như rất chăm chú mà nghe. Lão quản gia thấy vậy, trong lòng liền âm thầm thở dài, lão thấy tiếc cho Lâm gia. Lâm Thanh Đình quả thực làm cho lão... thất vọng.

Không bao lâu sau, cả ba người đều đã đến nơi. Trong phòng Lâm Thanh Đình, Lâm phu nhân đang ngồi bên giường mà khóc, Lâm Lục Viễn vẻ mặt âm trầm mà ngồi trên ghế. Khi nhìn thấy Điền Khương hai người bước vào, hắn có chút xấu hổ cùng... mất mặt.

Điền đại phu dù không ở trong chính trường nhưng lão chữa cho người trong chính trường không ít, nhìn thấy vẻ mặt này của Lâm Lục Viễn, lão đương nhiên hiểu. Lão liền nhìn hắn mà gật đầu, xem như chào hỏi. Sau đó lão lại gần giường ngủ, nằm trên đó đương nhiên là Lâm Thanh Đình. Sắc mặt của hắn lúc này hoàn toàn tái trắng, môi hoàn toàn khô khốc, ánh mắt lờ đờ như một kẻ bệnh lâu năm. Chỉ qua một đêm thôi nhưng thân thể hắn đã gầy đi trông thấy.

Nhận ra có người lại gần, Lâm phu nhân liền ngẩng đầu lên, đôi mắt nàng liền đỏ hoe tựa như đã khóc cạn nước mắt. Trông thấy Điền đại phu, nàng liền đứng dậy nức nở mà nói:

“Điền... Điền đại phu... ngài... mau cứu... con ta”.

ĐIền đại phu liền gật đầu, Lâm Lục Viễn phu nhân hắn như thế cũng đành thở dài, hắn lại gần đỡ lấy hai vai nàng. Lâm phu nhân như tìm được điểm tựa mà ngả đầu vào đó, ánh mắt đỏ hoe liền lo lắng mà nhìn Lâm Thanh Đình.Điền đại phu nhìn qua sắc mặt của Lâm Thanh Đình rồi đưa tay ra bắt mạch. Một lúc sau, lão liền nhíu mày khó hiểu, lão liền lật chăn lên nhưng tay bất giác đình chỉ lại, lão quay đầu lại nói:

“Phiền Lâm phu nhân tạm tránh mặt một chút”.

“Nhưng... “, Lâm phu nhân có chút không nỡ mà nói

“Nàng nghe Điền thần y một chút, có ta ở đây”, Lâm Lục Viễn liền trấn an mà nói, sau đó hắn quay qua nói với một nữ tỳ:

“Dìu phu nhân về phòng nghỉ ngơi cho tốt”

“Vâng, thưa đại nhân”

Nữ tỳ cung kính mà đáp lại Lâm Lục Viễn, sau đó nàng lại đỡ Lâm phu nhân mà nói:

“Phu nhân... chúng ta đi thôi”.

Lâm phu nhân liền do dự, nàng nhìn qua Lâm Thanh Đình một chút, dù không nỡ nhưng đành phải cùng nữ tỳ mà trở về phòng. Sau khi Lâm phu nhân rời đi, Điền đại phu không còn kiêng dè gì nữa, lập tức lột y phục của Lâm Thanh Đình ra. Lão kiểm tra qua phần hạ thân, vẻ mặt liền ngưng trọng lại.

Hạ thân của Lâm Thanh Đình lúc này quả thực rất thảm. Hạ thân của hắn lộ ra vài vết rách nát do hoạt động kịch liệt, trên đó dính rất nhiều máu, hơn nữa còn đã khô lại. Không biết có phải là máu của hắn hay của nữ tỳ kia nữa. Sáng nay khi nghe lão quản gia thuật lại thì gia nhân xác nhận là Lâm Thanh Đình đang vật vờ như một cái xác mà hoan ái với một nữ tỳ. Hơn nữa nữ tỳ đó đã ngất lịm rồi, nếu lúc sau đám người lão quản gia mà không xông vào có khi nữ tỳ kia chết rồi cũng nên.

Điền đại phu trầm mặc một lúc rồi nói:

“Quá kỳ lạ”

“Điền đại phu phát hiện gì sao?”, Lâm Lục Viễn nói.

“Cái này không giống như là... tự nguyện”, lão nghĩ nghĩ một chút rồi nói.

“Ý của thần y chẳng lẽ là...”, lão quản gia ở bên bỗng nhiên lên tiếng.

“Không phải ý của lão phu, chỉ là suy đoán thôi, có lẽ có người hạ tình dược... hơn nữa dược tính đủ cao”.

Trong lúc Điền đại phu cùng Lâm Lục Viễn nói chuyện, Khương Hy từ từ mà lại gần nhìn Lâm Thanh Đình, tình trạng của hắn quả thực rất thảm. Hắn nghĩ nghĩ gì đó rồi lấy trong tay áo ra một bao da. Bao da này cũng hắn cũng dùng để gói ngân châm như Điền đại phu, chỉ có điều của hắn trông mới hơn mà thôi.

Khương Hy liền bắt đầu thi châm, hơn nữa vị trí thi châm lại nằm xung quanh... hạ thân của Lâm Thanh Đình. Hành động này đương nhiên cũng rơi vào mắt của ba người còn lại, Điền đại phu dường như hiểu hành động của hắn nghĩa là gì, còn Lâm Lục Viễn và lão quản gia thì vẻ mặt mờ mịt.

Không bao lâu sau, hắn liền thu châm lại, thở dài mà nói:

“Lâm thiếu gia... xong rồi”

“Xong... xong là sao?”, Lâm Lục Viễn lẩm bẩm khó hiểu.

Điền đại phu nghe thấy vậy liền thở dài, vươn cánh tay khô gầy ra vỗ vai Lâm Lục Viễn, lắc đầu mà nói:

“Ý của đại nhãn tử là... Lâm Thanh Đình bị triệt rồi, chỗ đó... không dùng được nữa”.

Đoàng.

Một tia sét đánh ngang tai Lâm Lục Viễn, hắn há miệng mở to mắt như không thể tin được, lắp bắp mà nói:

“Không... không thể... không thế nào”.

Lâm Lục Viễn hai chân liền lảo đảo, dường như đứng không vững nữa, lão quản gia thấy vậy liền chạy đến đỡ, lão quay qua Khương Hy mà hỏi:

“Khương đại phu... có nhầm lẫn gì không?”Mặc dù lão quản gia thất vọng với Lâm Thanh Bình nhưng ít nhiều gì lão cũng từng nhìn hắn lớn lên. Lâm Lục Viễn đối với lão có ân, đương nhiên lão sẽ không để Lâm gia gặp chuyện gì bất trắc. Ít nhất... Lâm gia không thể tuyệt hậu. Nhưng nghe Khương Hy nói xong thì lão cũng không dám tin vào tai của mình nữa.

Khương Hy nhìn qua lão quản gia, nhàn nhạt nói:

“Quản gia, ngươi không nghe nhầm đâu. Lâm thiếu gia quả thật... hỏng rồi. Ban nãy ta thi châm là để kiểm tra xem hạ thân hắn còn dùng được hay không, kết quả ngươi cũng thấy rồi đấy. Hạ thân của hắn... bất động”.

Từ trên giường, hai mắt Lâm Thanh Đình lúc này bỗng nhiên khôi phục lại một chút thanh minh. Nghe những lời này của Khương Hy, Lâm Thanh Đình cũng bắt đầu yếu ớt mà nói:

“Họ Khương... ngươi... nói bậy”

Nghe được giọng của Lâm Thanh Đình, Lâm Lục Viễn liền lấy lại tinh thần, tiến lại gần mà nói:

“Đình nhi, ngươi tỉnh rồi”

“Cha... họ Khương kia... nói bậy, ta không thể nào... hỏng được”, Lâm Thanh Đình yếu ớt mà nói, ánh mắt lướt qua vẻ căm hận nhìn Khương Hy.

Khương Hy biết bây giờ hai người này sẽ không chấp nhận sự thật. Đôi khi, tự tôn của nam nhân chỉ đơn giản nằm ở chỗ... còn hay không còn khả năng lưu lại hậu đại mà thôi. Khương Hy để ý được vẻ căm hận của Lâm Thanh Đình dành cho hắn, hắn liền nhìn Lâm Thanh Đình đầy ý vị rồi lướt mắt dần qua chỗ hạ thân. Lâm Thanh Đình liền nhìn theo, cho đến khi hắn nhận ra nửa thân dưới đang bị lõa thể, cho đến khi hắn nhận ra hạ thân của hắn đầy vết máu.

Bất giác, Lâm Thanh Đình liền run rẩy cả người mà khóc rống lên:

“Aaaaaaaaaa... “

Ở một bên, Lâm Lục Viễn thấy con trai hắn kích động liền lo lắng mà nói:

“Đình nhi... Đình nhi...”

Lão quay sang Điền Khương hai người mà nói:

“Điền thần y... Khương đại phu, ta cầu hai người... cầu hai người cứu lấy con trai ta”.

Điền đại phu liền lắc đầu thở dài. Khương Hy không nói gì, liền đi ra ngoài. Trước khi ra ngoài, hắn ra hiệu cho lão quản gia đi theo. Lão quản gia biết tình hình hiện tại không cho phép lão đi nhưng Khương Hy lại là vấn đề khác, lão suy nghĩ một lát rồi đi theo ra ngoài.

...

“Không biết Khương đại phu gọi lão nô ra có chuyện gì?”, lão quản gia nói.

“Quản gia, ngươi đã tra hỏi được gì rồi?”, Khương Hy nói.

Lão quản gia nghe vậy, liền bắt đầu sắp xếp lại những gì cần nói ở trong đầu rồi bắt đầu giải thích:

“Khương đại phu, lão nô từ những tên thích khách kia nghe ra được một cái tên, người đó là chủ mưu của vụ việc ám sát đại phu. Người đó tên gọi là Lân”.

“Lân... ta có nhớ qua kẻ hay hầu hạ Lâm thiếu gia cũng gọi là Lân”, Khương Hy nói

Lão quản gia có chút không ngờ nhìn Khương Hy, lão không nghĩ Khương Hy vậy mà lại nhớ đến tên của người hầu. Lão đáp:

“Quả thực giống như Khương đại phu nói... chính là Lân đó”.

Khương Hy nghĩ thầm quả nhiên không sai. Đêm qua, Lâm Thanh Đình sắp xếp chính là để cho gia nhân gọi là Lân kia gánh hết tội trạng mưu sát. Dù cho Lân không phải là chủ mưu nhưng hắn là người đã thuê thích khách, đồng thời cũng chỉ đường đột nhập đến phòng tắm mà không gây sự chú ý. Khương Hy tự nhiên sẽ không tha.

Hắn đưa tay lên chống cằm mà trầm mặc, một lát sau hắn nói:

“Tên Lân kia ở đâu rồi?”

“Khương đại phu yên tâm, hắn không thoát được. Lão nô đã sớm cho người bắt giam”.

“Ta đã biết... quản gia vất vả rồi”, Khương Hy cười nói.

“Khương đại phu khách khí, đây cũng là trách nhiệm của lão phu”, lão quản gia đáp.

“Mặt khác...”, Khương Hy nói.

Lão quản gia nghe ra Khương Hy định nói gì, hắn liền chăm chú mà nghe. Đột nhiên, Khương Hy xuất thủ thu lại hết châm quanh mắt lão, ánh mắt lão liền lờ đờ như muốn thiếp đi. Nhưng lão không thể thiếp bởi Khương Hy đã dùng ngón tay điểm vài huyệt trên người lão. Lão quản gia bỗng nhiên mở to mắt mà chấn kinh, lão cảm nhận được trong người lão bỗng xuất hiện một luồng khí ấm. Luồng khí này vì lão mà xua tan mệt mỏi, lão còn chưa biết nên nói gì thì Khương Hy đã nói trước:

“... Ngươi nên đi nghỉ”

“Lão nô... đa tạ Khương đại phu”

Lão quản gia cung kính mà hành lễ, sau đó lão quay đầu mà rời đi, trong lòng liền hoảng sợ. Lão không nghĩ tới Khương Hy vậy mà lại có thể sử dụng... nội lực.

Nội lực là một loại lực lượng mà phàm nhân có thể tạo ra thông qua việc tu luyện võ công. Võ công nếu tu luyện đến đỉnh cao thì có thể sánh ngang với Luyện Khí đỉnh phong tu sĩ, đương nhiên không thể xem thường rồi. Thông thường, để sinh ra được nội lực thì võ công phải đạt đến một mức thành thạo nhất định. Những người tu võ sinh ra được nội công ở trên giang hồ cũng có được một chút địa vị.

Lão quản gia sợ là ở chỗ Khương Hy hoàn toàn luyện ra được nội lực, quan trọng là hắn còn trẻ tuổi. Vậy thêm vài chục năm nữa thì Khương Hy sẽ như thế nào? Lão không dám nghĩ đến, bởi vì lão không sống được đến lúc đó.

Lão quản gia sợ là đúng nhưng lão hiểu sai vấn đề mấu chốt. Khương Hy truyền cho lão là linh lực chứ không phải nội lực.

Nhìn lão quản gia rời đi, Khương Hy có chút trầm mặc rồi hắn nhìn về hướng phòng của Lâm Thanh Đình. Một lát sau, hắn rời đi.

Không ai biết, trong khoảnh khắc hắn nhìn về phòng của Lâm Thanh Đình, hắn đã cười. Một nụ cười kể từ lúc trùng sinh đến giờ hắn mới lần đầu hiện ra.

Một nụ cười lạnh.

...

...

Chương 24: Nhiều chuyện

“Hai vị đại phu ăn ngon miệng”, một vị phụ nhân cười nói.

“Đa tạ đại thẩm”, Khương Hy cười đáp.

Điền đại phu và Khương Hy sau khi xem ‘bệnh’ cho Lâm Thanh Đình xong liền không ở lại Lâm phủ nữa mà đi ra ngoài ăn sáng. Bây giờ ở Lâm phủ không khí quả thực không tốt một chút nào cả, người người trong phủ cứ như có một tảng đá đang đè lên ngực họ vậy, khó chịu vô cùng.

Dưới bầu không khí này, Điền đại phu đến mỗi việc ăn thôi cũng mất khẩu vị. Lão liền kéo Khương Hy ra ngoài ăn. Đồ ăn sáng tại Linh Vân trấn cũng không đến mức gọi là phong phú như ở Nguyệt Hải Thành nhưng hương vị ăn cũng tương đối chấp nhận được. Hai người đương nhiên cũng không phải chỉ mỗi ăn không, như vậy quá nhàm chán.

Điền đại phu có một thói quen xấu đó là vừa ăn vừa nói chuyện. Đừng nghĩ lão nhân này vào buổi tối đầu ở Lâm phủ cười nói vui vẻ trên bàn ăn với Lâm Lục Viễn là do khách sáo, dù Lâm Lục Viễn có không nói thì lão vẫn sẽ kiếm chuyện mà nói thôi.

Nói chuyện lúc ăn có thể nói là một chuyện khiếm nhã vô cùng nhưng Điền đại phu chưa hề coi trọng điểm đó bao giờ cả. Đã thưởng thức một bữa ăn ngon thì không thể thiếu rượu ngon, rượu vào lời ra tự nhiên cần phải có một người để bồi chuyện. Đây là triết lý bàn ăn của Điền đại phu, đồng thời cũng là nhân sinh của lão.

Một đời của lão mỗi tối đi ngủ đều là một mình trên chiếc giường lạnh lẽo, sáng thức dậy cũng chỉ đơn côi lặng lẽ mà chuẩn bị mở y quán. Thế giới của lão là một màu xám xịt, mấy chục năm dưới tình cảnh như vậy liền khiến lão thiếu hơi của người. Bởi vậy lão mong chờ nhất là đến giờ ăn, lão có thể tám chuyện với Tứ nương, với những khách nhân khác.

Lão chưa từng nghĩ tới chuyện sẽ cưới vợ, sinh con đẻ cái bởi... lão đã quá già rồi. Trên đời này còn có nữ nhân, không, lão bà nào có thể chịu ở với lão sao? Đến Tứ nương dù quan tâm lão nhưng đừng mơ đến chuyện nàng chuyển đến ở cùng. Thần Y, Thần Trù cùng sống dưới một mái nhà, nghe thì rất kêu tai nhưng cũng đau tai lắm.

Hiện tại, cuộc sống của Điền đại phu có thể nói là sinh động hơn nhiều bởi Khương Hy xuất hiện. Cái ngày lão bắt gặp một cái ‘xác’ trong con hẻm nhỏ có thể nói là định mệnh. Ngày hôm đó lão hoàn toàn không có ý định gì mà chỉ đi dạo phố, đi dạo liền nhặt bảo.

Lại nói đến tật xấu của Điền đại phu. Đó là một khi đã ngồi với Khương Hy thì chủ đề của Điền đại phu luôn luôn chỉ có một. Đó là... y thuật.

Y thuật đối với phàm nhân mà nói là một loại tri thức rất cao, đại đa số người dân không thể tiếp cận tới được, y thuật thường là chủ đề để giao lưu giữa đồng đạo với nhau, hơn nữa còn mang một chút trang trọng. Loại chủ đề này đem ra nói trên bàn ăn e rằng chỉ có mỗi lão nhân trước mặt Khương Hy mới dám làm.

Xung quanh hai người họ vốn dĩ cũng có những khách nhân khác nhưng ngồi nghe Điền đại phu thao thao bất tuyệt về y thuật liền làm họ... nuốt không trôi. Dù cho họ có kính lão đến mấy thì vẫn là trời đánh tránh bữa ăn. Ai đời mới sáng sớm đầu óc còn chưa kịp tỉnh táo lại còn phải chịu đả kích tinh thần cấp độ cao cơ chứ.

Khương Hy thì vốn đã nghe quen mà thành thói, chỉ có điều hắn khác những người khác. Hắn hiểu Điền đại phu nói những gì, chỉ có ở trên bàn ăn lão nhân này mới chính thức gọi là đang dạy cho hắn. Bình thường vào ban ngày lão và Khương Hy đều lo khám chữa bệnh, căn bản không đủ thời gian rảnh để dạy, đến tối thì là thời gian riêng, lão không có hứng dạy.

Chỉ có giờ ăn mới đáp ứng đủ hai tiêu chí vừa là ban ngày, vừa là đang rảnh.

Lời lão nói... huyền cơ nhiều lắm, lấy tri thức của Khương Hy ở đời trước cũng chỉ lý giải nhiều nhất là chín phần mà thôi. Một phần còn lại... quá khó

Nghe qua thì có chút mất mặt nhưng Khương Hy vốn dĩ không phải y sư. Tu chân giới không có cái chức nghiệp nào gọi là y sư cả, nếu có thì đều đã được gọi là đan sư. Tu sĩ thì lo tu luyện, đan sư thì lo luyện đan, hơi đâu mà quan tâm đến y thuật phàm nhân chứ. Nói về bách gia tạp nghệ, nếu tu sĩ có học thì đó cũng là lúc họ nhận ra tiềm lực có hạn của mình. Mang cái danh tu sĩ đi theo thì khi trở về hồng trần, bọn họ hành nghề vẫn dễ thở hơn nhiều.

...

...

Ăn uống xong xuôi, Điền Khương hai người liền rời đi. Phụ nhân chủ quán kia liền thở ra một hơi, thầm nhủ:

“May quá... hai vị đại phu đi rồi”

Phụ nhân vốn dĩ rất vui mừng khi Điền đại phu và Khương Hy ghé ăn, nàng cùng với dân chúng trong trấn đang suy nghĩ không biết nên trả ân hai vị đại phu như thế nào. Dù dịch trùng trấn hiện nay vẫn chưa hết nhưng Điền đại phu đã nói lão chữa được thì lão sẽ chữa được. Ít nhất, những gì hai người họ đã làm vượt quá xa mong đợi của họ rồi, trả ân vẫn là việc nên làm.

May thay, hiện tại phụ nhân có cơ hội đó, dù không được xứng cho lắm nhưng nó cũng khiến nàng nhẹ nhõm hơn. Nhưng rất nhanh sau đó phụ nhân liền hối hận, sau khi hai người họ vào, quán nàng liền... ế khách.

Điền đại phu và Khương Hy dĩ nhiên không biết họ vô tình gây ra ‘họa’ gì. Hai người hiện tại trên mặt lộ ra vẻ hứng thú mà quan sát trấn này.

Linh Vân trấn sau khi được Thanh gia chu cấp nước sạch để sinh hoạt thì hoạt động buôn bán ngày càng sôi nổi hơn. Ở trên đường lớn đã có không ít người qua lại, người người bày các sạp hàng quán ra rất nhiều. Quang cảnh này cả Điền đại phu và Khương Hy đương nhiên đã thấy nhiều ở Bắc Thành nhưng tại Linh Vân trấn lại mang một hương vị hoàn toàn khác.

Cái này có thể xem là một loại ‘quen mắt’, những thứ vốn dĩ ngày nào cũng thấy thì nhìn tới nhìn lui đến thế nào cũng thấy bình thường. Nếu gọi Bắc Thành là ‘lửa luôn được cháy’ thì Linh Vân trấn hiện nay có thể ví như ‘tro tàn lại cháy’ vậy, sức sống bùng nổ hơn bao giờ hết.

Theo kế hoạch, hôm nay Điền đại phu sẽ đi chữa bệnh, hơn nữa lão lại chọn người bị nặng nhất cái trấn này. Lấy tính cách của Điền đại phu, lão đương nhiên sẽ không để người chết vì bệnh, vậy nên lão càng sẽ trọng thị những người bệnh nặng. Mặt khác, bệnh càng nặng tức Thực Thủy Trùng ở bên trong đã rất to rồi, Điền đại phu sẽ sử dụng thủ đoạn gì đây?

Nếu chỉ sử dụng nước thuốc đặc thù thì chắc chắn không có cửa, Thực Thủy Trùng càng lớn thì càng khó tiêu diệt. Đợt trước, để tiêu diệt mấy cái kén trùng mà hắn đã phải uống hết một chén thuốc. Vậy với một con Thực Thủy Trùng trưởng thành thì cần bao nhiêu, mười chén, hai mươi chén... có khi một thau nước thuốc cũng không đủ. Mà có người bệnh nào đủ sức nốc một thau nước trong một lần sao?

Chưa kể, Thực Thủy Trùng cũng đâu có nằm yên chờ chết, chúng có khả năng sẽ phản kháng với thuốc, lấy cái cơ thể to ngần ấy mà cựa quậy ngay bên trong phủ tạng của người thì... hậu quả không ngoài một chữ ‘chết’.

Theo suy đoán của Khương Hy, Điền đại phu chắc chắn sẽ dùng nước thuốc nhưng không phải để trị ‘trùng’ mà là để phục hồi. Điền đại phu hôm nay mang theo rất nhiều Huyết Tinh Thảo, điểm này khiến Khương Hy kinh nghi bất định vô cùng.Điền đại phu tuy được gọi là ‘lương y như từ mẫu’ nhưng đó là chỉ khi không động đến Huyết Tinh Thảo mà thôi. Ít nhất ở Điền y quán hắn chưa thấy lão sử dụng Huyết Tinh Thảo để cứu người bao giờ, ngược lại còn đem đi ủ rượu thì không ít.

Khương Hy trầm mặc, thầm nhủ:

“Huyết Tinh Thảo đặc tính cao nhất của nó là khôi phục huyết khí, lão bá sẽ không đơn giản chỉ dùng để hồi máu chứ?”

...

...

Ở trên đường, thời gian càng ngày càng trôi qua, người càng ngày càng đông, khung cảnh bây giờ náo nhiệt vô ngần. Bỗng nhiên, ngay lúc này, một tiếng hét chợt vang lên:

“Áaaaaaaaaaaa... “

Tiếng hét không biết từ đâu vang ra nhưng giữa con đường đông đúc này thì lại vô cùng nổi bật, bởi tiếng hét này bao hàm sự hốt hoảng và nỗi sợ hãi. Người người liền xoay ngang xoay dọc để xem tiếng hét từ đâu phát ra, rất nhanh, liền có người phát hiện mà lớn tiếng nói:

“Ở đây”.

Theo tiếng gọi đó, đoàn người dần dần tụ tập lại, to nhỏ mà xì xào với nhau. Điền đại phu tự nhiên có cảm giác không lành, lão liền lập tức theo đám đông mà chen vào. Khương Hy ở bên vốn dĩ không định để ý đến tiếng hét lắm nhưng thấy hành động lão nhân nhỏ yếu kia, hắn đành thở dài:

“Xem ra buộc phải động rồi”.

Điền đại phu sức so với những lão nhân cùng tuổi quả nhiên khỏe mạnh hơn rất nhiều, cùng với cơ thể nhỏ bé, lão hoàn toàn có thể chen qua đám đông khá dễ dàng. Nhưng càng về sau lại càng chật vật, cũng phải, sức một người làm sao chen lấn qua nổi một biển người chứ. Lúc này, một giọng quát tựa như hổ gầm đột nhiên phát ra cực lớn:

“Tất cả tránh ra”.

Nghe giọng quát như hổ gầm này người người đều giật mình, tai có chút đau. Có người chịu không nổi liền đưa hai tay lên mà xoa xoa đôi tai, những người khác liền khó coi bất giác mà quay lại hướng về nơi phát ra. Sắc mặt bọn họ bỗng dưng ngưng trệ lại bởi người đó... là một thiếu niên vô cùng điển trai. Chủ nhân của giọng quát như hổ gầm kia đương nhiên là Khương Hy.

Bình thường giọng hắn vốn dĩ rất dễ nghe, không to mà không nhỏ, đương nhiên càng không thể to đến mức thô thiển như thế. Hắn đã sử dụng linh lực gia trì vào cuống họng rồi quát. Một quát này hiệu quả không dưới Sư Hống Công của giới võ lâm phàm nhân. Ở trường hợp này hắn dùng cũng chỉ để gây chú ý chứ không có mục đích đả thương nào cả.

Một quát này cũng làm Khương Hy rát hết cả họng. Hắn mặc dù là tu sĩ, ngoại thể có thể miễn cưỡng cho qua nhưng nội thể thì vẫn còn yếu lắm. Sử dụng linh lực gia trì nội thể nếu không cẩn thận thì mất mạng như chơi.
Nghe Khương Hy quát mọi người tự nhiên không ai... dám cãi bởi địa vị của hắn có chút đặc thù. Lúc này, những người ở gần đám đông cũng nhận ra Điền đại phu đang cố chen vào trong liền nhắc nhở đồng bạn tránh xa.

Như một hiệu ứng dây chuyền, Điền đại phu nửa đường sau không tốn chút công phu nào cũng có thể tiến vào vùng trung tâm. Ở đó là một phụ nhân đang hoảng sợ mà lay lay một trung niên nhân đang nằm trên đất, phụ nhân vừa khóc vừa lay vừa nói:

“Tướng công... chàng không sao chứ?... chàng đừng dọa ta”

Trung niên nhân đương nhiên không phải nằm bất động mà đang dùng hai tay ôm bụng mà quằn quại, vẻ mặt đau đớn vô cùng. Điền đại phu thần sắc bỗng dưng ngưng trọng lại bởi lão nhìn thấy máu ở trên khóe miệng trung niên nhân. Người kia... đã bước sang giai đoạn sau rồi.

Phụ nhân vốn đang lo lắng cho phu quân, bất giác mà nhìn quanh kêu giúp đỡ, nàng liền nhìn thấy Điền đại phu. Lúc này nàng như bắt được cọng lông cứu mạng mà quỳ gối bò tới, hai vai run rẩy vô cùng. Phụ nhân đó... không kiểm soát được hành động của bản thân mình nữa rồi.

Nàng lo lắng phu quân sẽ xảy ra chuyện, đồng thời thấy được người có khả năng cứu chữa cho phu quân, nàng liền kích động. Lo lắng, vui mừng đan xen lẫn nhau... thật khó mà diễn tả bằng lời. Nàng run rẩy mà nói ra:

“Điền... Điền đại phu...”

“Lão phu biết rồi, giao cho lão phu”, Điền đại phu nói ra.

Hai tay lão liền đỡ lấy hai vai phụ nhân, cố gắng trấn an tinh thần nàng. Phụ nhân liền ổn định lại, Điền đại phu cũng ngay tức tốc mà lại xem trung niên nhân kia.

Trung niên nhân trong cơn quằn quại tự nhiên không quản xung quanh là ai. Hắn từ việc ôm bụng mà chuyển sang vò đầu bứt tóc, tay chân quơ loạn xạ hết cả lên. Điền đại phu cũng khó mà tiếp cận lại được. Lão liền nhìn những người xung quanh, có chút gấp gáp mà nói:

“Mau giúp lão phu giữ hắn lại”.

Những người khác lúc này liền sực tỉnh ra, nhanh chóng mà giữ lấy hai tay, hai chân trung niên nhân lại. Dù bị giữ nhưng trung niên nhân vẫn cố gắng mà vùng vẫy cho bằng được, hắn quả thực đau đớn đến tột điểm rồi.

Điền đại phu khó khăn lắm mới bắt được mạch, lão liền nhíu mày, quay đầu lại gọi:

“Đại nhãn tử, mang theo hộp thuốc lại đây”.

“Lão bá, ta mang đến đây rồi”.

Tiếng lão vừa dứt cũng là lúc Khương Hy tiến đến cạnh lão, trên tay hắn là một hộp thuốc không tính là lớn. Bình thường hộp thuốc mà hắn mang ra ngoài để khám sẽ to đến mức có thể che khuất đi tấm lưng của hắn. Nhưng hôm nay so với bình thường thì lại nhỏ hơn nhiều, ít nhất khi hắn mang lên người, từ đằng sau người khác vẫn có thể nhìn thấy được đầu vai.

To hay nhỏ không phải là vấn đề, Khương Hy vẫn còn dư sức để mang. Trọng tâm là bên trong chứa cái gì cơ.

Điền đại phu thấy vậy liền gật đầu, lão liền dùng tay chỉ vào trung niên nhân rồi nhìn những người xung quanh mà nói tiếp:

“Lão phu muốn mượn nhờ nhà một người gần đây để cứu chữa cho hắn”.

Không gian bỗng nhiên liền im bặt lại, không khí có chút bối rối. Người này người nọ nhìn nhau, ý bảo sao ngươi không lên tiếng. Bọn họ dù có tâm giúp đỡ những cũng không nguyện ý để một người đã bước vào giai đoạn sau về nhà. Bọn họ dù sao cũng là phàm nhân, cô văn quả lậu là chuyện bình thường. Hôm qua, Lâm Lục Viễn có công bố tin tức thì cũng chừa lại những tin quan trọng, để tránh cho dân chúng hoang mang.

Nhìn thấy cảnh này, trong lòng phụ nhân liền lạnh đi, bất lực mà ngồi thụp xuống. Điền đại phu cũng thở dài.

“Điền đại phu... hay là nhà ta đi”, một cánh tay bỗng nhiên giơ lên, chủ nhân giọng nói là của một thiếu nữ.

Nghe thấy giọng này, Khương Hy liền cảm giác quen quen, hắn quay qua nhìn thì vẻ mặt liền đổi. Hắn thầm nói:

“Là nàng”.

...

...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau