HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 201 - Chương 205

Chương 200: Một ăn cả, ngã về không

Tục ngữ có câu ‘cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng’.

Bản thân Khương Hy không phải là lười nhưng hắn lại không thích phiền phức. Nhất là những phiền phức kéo theo.

Tinh Sơn Thành có người phản bội kỳ thực từ sớm đã nằm trong dự tính của hắn, nếu không hắn cũng không tin lấy thực lực của hai người Thuần Thú Môn có thể làm nên cơm cháo gì.

Cách cục của Tinh Sơn Thành mặc dù hắn tạm thời hiểu một chút bất quá chuyện xưa của họ hắn chịu nên hắn cũng không tính đến quá nhiều đến chuyện có thêm người phản bội.

Có thêm người phản bội thì thôi đi, đằng này Thuần Thú Môn vậy mà vẫn còn hậu thủ.

Mà hậu thủ của chúng không đâu vào hết chính là yêu thú.

...

Theo một tiếng gầm kia, mười bóng đen từ sâu dưới lòng đất bên dưới ngọn núi kia liền trồi lên mà xuyên qua biển lửa lao ra ngoài.

Mười bóng đen xuất hiện, yêu khí tỏa ra ngập trời.

Sắc mặt Khương Hy liền có chút khó coi lại. Đối phương có mười con yêu thú, hơn nữa trong đó có năm con cao giai Trúc Cơ yêu thú, ba con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú cùng hai con Giả Đan yêu thú.

Giả Đan yêu thú chính là đẳng cấp ngang ngửa với tu sĩ Ngưng Dịch cảnh ở nhân loại rồi.

Mười con yêu thú đẳng cấp bậc này xuất hiện, toàn trường liền chấn động không thôi. Ánh mắt đám tu sĩ ở đây liền ngưng trọng hơn bao giờ hết.

Bởi khí tức mà bọn chúng phát ra quá mạnh, mạnh vượt trội hơn hẳn những con yêu thú trước đó.

Tần Khiêm là người có cảm thụ rõ ràng nhất đối với thực lực của đám yêu thú này, vì trước đó hắn đã đánh với Tứ Thủ Huyết Hầu.

Tứ Thủ Huyết Hầu là cao giai Trúc Cơ yêu thú nhưng khí thế của nó còn yếu hơn năm con cao giai Trúc Cơ yêu thú ở đằng kia.

Mà một mình Tứ Thủ Huyết Hầu đã đủ khiến hắn mệt mỏi rồi, đằng này đối phương không đơn giản chỉ là cao giai.

Khương Hy đương nhiên nhận ra sắc mặt đó của Tần Khiêm, hắn mượn Nhân Gian Hành Tẩu mà lướt lại gần Tần Khiêm rồi nói ra:

“Tần đạo hữu, viện quân bao giờ mới đến?”.

Nghe vậy, sắc mặt Tần Khiêm liền có chút biến hóa nhưng hắn cũng không trả lời lại ngay được, suy cho cùng, thế gia vẫn có vấn đề của thế gia.

Không nhận được câu trả lời, Khương Hy cũng âm trầm lại, quả nhiên không nằm ngoài dự kiến của hắn.

Thế gia khác tông môn, tốc độ phản ứng khó mà nhanh được.

Ở một tình huống nguy cấp như hiện nay, nếu đặt ở tông môn thì viện quân đã sớm đến rồi bởi tông môn được thiết lập dựa trên quan hệ bình đẳng với nhau, hơn nữa còn có luật lệ cùng ban thưởng tương ứng đối với từng hành động.

Còn thế gia thì khác, luật lệ cùng ban thưởng đương nhiên có. Chỉ có điều lực lượng có thể điều động rất mỏng, chưa kể những chuyện đại sự như thế này thường phải do dòng chính đi xử lý chứ không thể điều động chi thứ được.

Tông môn có thể cổ vũ tranh đấu nội bộ nhưng thế gia thì không, nội bộ tranh đấu chỉ khiến kết cục biến thành nội loạn.

Trong quá khứ, Thẩm gia có lão tổ Hóa Nguyên cảnh tọa trấn mà vẫn phải chịu nội loạn từ chi thứ. Hiện nay ở Tô gia cũng đang phải chịu nội loạn đây.

Tại thế gia, chi thứ không thể loạn động, mà đám người ở chính gia lại rất ngại phiền phức.

Tần Khiêm là con cháu dòng chính của Tần gia, hắn sao lại không hiểu tình hình của gia tộc được. Mà vì đã hiểu nên trước mắt tạm thời hắn không chắc bao giờ gia tộc mới phái người đến.

Đương nhiên, bản thân Tần Khiêm cũng không thể nào chịu đựng được cái ‘quy trình’ lề mề này của gia tộc nên hắn đã quyết ý rồi.

Chỉ cần hôm nay lão tổ cùng hắn không ngã, hắn quyết phải thuyết phục được lão tổ đi răn dạy đám người đó một phen.

Loại tâm tình này không chỉ đơn thuần nằm ở trên người Tần Khiêm mà còn ở trên cả những đệ tử thế gia khác nữa.

Tần Khiêm quan sát tình huống một chút rồi nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, số lượng tu sĩ Trúc Cơ cảnh hiện giờ chỉ còn tầm ba mươi người, trong đó mười người đến từ Dương gia cùng Trịnh gia. Hai mươi người còn lại bao gồm tại hạ cùng đạo hữu đều mang thương trong người”.

Nghe vậy, Khương Hy liền nhíu mày lại một chút rồi nói ra:

“Tần đạo hữu, sao số lượng lại ít vậy?”.

Nói đến đây, Tần Khiêm liền có chút bất đắc dĩ. Theo Thiên Lý Băng Phong Phù Trận bị phá giải, đại lượng tu sĩ đã sớm rời đi rồi.

Dù sao mục đích chính đến đây là giết yêu thú, yêu thú chết hết, bọn hắn ở lại cũng không có tác dụng gì.

Chưa kể, dư ba từ cuộc chiến của Kim Đan cảnh bọn hắn đương nhiên chịu không được, tốt nhất vẫn là nên rời đi.

Tần Khiêm nào có ngờ rằng vậy mà đằng sau đó lại phải đối đầu với mười con yêu thú cường đại như thế này chứ.

Nghĩ nghĩ một hồi, Tần Khiêm nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, hiện tại ở đây chỉ còn tại hạ, đạo hữu cùng hai vị khác của Chu gia cùng Tiêu gia là có đủ năng lực đối phó với cao giai Trúc Cơ yêu thú. Bất quá đạo hữu là Phù sư, hẳn bên người... có mang theo phù trận đi”.

Nghe vậy, ánh mắt Khương Hy liền lạnh xuống, từng đoàn quang hỏa liền hiện ra ở trong mắt hắn. Khí thế như có như không mà ép về phía Tần Khiêm.

Tần Khiêm thân là tu sĩ Trúc Cơ hậu kỳ, luận khí thế, hắn đương nhiên không sợ ai. Nhưng đối đấu với Khương Hy, linh thức của hắn tựa hồ có chút không yên.

Khí thế không thua, nhưng nội tâm lại kiêng kỵ.

Tần Khiêm biết Khương Hy có cảnh giới như thế nào, chỉ biết rất lợi hại nhưng hắn không nghĩ đến Khương Hy lại có thể gây nguy hiểm cho hắn.
Hắn nuốt vào bên trong một ngụm, thần sắc nghiêm túc mà ôm quyền nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, mong đạo hữu lấy đại cục làm trọng, qua chuyện này, tại hạ nguyện sẽ bồi tội với đạo hữu sau”.

Khương Hy hừ một tiếng, đoàn quang hỏa liền biến mất đi. Kỳ thực ở tình thế này, Khương Hy cũng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dùng phù trận.

Bất quá thanh thế sẽ cực kỳ dọa người. Thủ đoạn của hắn... không phải là thủ đoạn mà tu sĩ Trúc Cơ cảnh có thể sử dụng được.

Áp lực bỗng dưng biến mất, Tần Khiêm liền thở nhẹ ra một hơi nhẹ nhõm, không phát hỏa lên liền tốt.

Sau đó, hắn vẫn một mực đứng yên một chỗ đợi câu trả lời, mặt khác, hắn cũng nhanh thông tri cho các đạo hữu khác chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến với yêu thú này.

Vô luận là thế gia hay tán tu, dù hiện tại đang có khúc mắc thì đối đầu với yêu thú phải đồng lòng lại với nhau.

Tình huống bây giờ đã không cho phép bọn hắn bỏ chạy rồi, nếu bọn hắn bỏ chạy, các vị lão tổ ở trên liền mất đi lợi thế, thậm chí là rơi vào bại trận.

Từ đó về sau bọn hắn ở Tinh Sơn Thành chưa chắc đã tốt. Nhưng nếu có thể giúp mấy vị lão tổ kia rảnh tay, bọn hắn về sau sẽ có lợi.

Nếu đây là một canh bạc thì đây là canh bạc một ăn cả, ngã về không.

Xác suất bại thành thật mà nói tương đối cao nhưng ở đây tất cả đều là Trúc Cơ cảnh, có thể tu luyện đến cảnh giới này, có ai không là tinh anh ở tu chân giới không chứ.

Nên nhớ là bảy thành tu sĩ của tu chân giới vẫn chỉ nằm tại Luyện Khí cảnh mà thôi, bọn hắn là Trúc Cơ cảnh, bọn hắn nằm ở phần thiểu số.

Mà thiểu số chính là tinh anh.

Khương Hy cũng cảm nhận được cỗ chiến ý kinh người kia của bọn hắn nên đành thở dài ra một hơi, đâm lao rồi thì phải theo lao vậy.

Hắn hướng Tần Khiêm nói ra:

“Tần đạo hữu, ta không nắm chắc lắm với Giả Đan yêu thú nhưng dưới đó thì vẫn có thể cầm chân được, hi vọng Tần gia các ngươi đừng có chậm trễ”.

Lần này, Khương Hy đã không còn khách khí với Tần Khiêm nữa rồi, hắn trực tiếp xưng ‘ta’ gọi ‘ngươi’ luôn. Đằng nào hiện tại Tần gia cũng đã mang ơn hắn, chính miệng Tần gia lão tổ ban nãy cũng đã xác nhận với chính hắn rồi.

Chưa kể Tần Khiêm vẫn còn nợ hắn một cái nhân tình, hắn không cần thiết phải khách khách khí khí gì nữa. Giờ phút này là giờ phút của thực lực nói chuyện.

Tần Khiêm tựa hồ cũng hiểu ý của Khương Hy, sau đó hắn liền truyền âm lên cho Tần gia lão tổ đang đấu chiến ở trên bầu trời kia.

Không bao lâu sau, một đạo lưu quang từ trên đó đột nhiên xuất hiện mà hạ xuống chỗ của Tần Khiêm.

Lưu quang tản ra liền để lộ một bình ngọc. Tần Khiêm nắm lấy nó rồi đưa cho Khương Hy mà nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, đây là Hồi Linh Đan của lão tổ, lão tổ biết ngươi bị hao hụt linh thức nên cố ý đưa ngươi thứ này, mong đạo hữu nhận cho”.

Nghe vậy, ánh mắt Khương Hy liền lướt qua một tia kinh hỷ, hắn không ngờ rằng Tần gia lão tổ vậy mà có loại đan này trong tay.

Mặt khác, lão rõ ràng đang đối chiến với một đối thủ ngang hàng mà vẫn có thể phân tâm ra mà giao bình đan dược này lại cho Tần Khiêm.

Xem chừng lão nhân này... cũng có hậu thủ của riêng mình.

Tiếp nhận bình đan dược này xong, Khương Hy liền lập tức vận linh thức lên xác nhận lại một chút rồi mới cho đan dược vào miệng.Đan vừa vào liền tan thành dược thủy, dược thủy vào người liền trực tiếp hóa thành khí mà xông thẳng lên trên não hải.

Khương Hy có hơi nheo mắt lại, hắn vội vàng đả tọa mà luân chuyển số dược khí đó đi khôi phục linh thức cho bản thân.

Tần Khiêm quan sát hành động của đám yêu thú đó một chút, xác nhận bọn chúng bắt đầu di chuyển thì mới vội nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, ngươi cần bao nhiêu thời gian?”.

“Cầm cự mười phút, ta liền xuất chiến”, Khương Hy bình tĩnh đáp.

Nghe vậy, Tần Khiêm liền gật đầu mà rút kiếm chỉ về phía trước quát lên:

“Các vị đạo hữu, vì Tinh Sơn Thành... Chiến!”

“Chiến!”, đồng loạt rút pháp khí ra mà quát.

Sĩ khí dâng trào, khí thế tăng mạnh, hàng loạt tu sĩ Trúc Cơ cảnh kia hóa thành từng đoàn lưu quang mà phóng thẳng về phía đám yêu thú.

Đám yêu thú thấy vậy liền rống lên một tiếng mà đồng loạt xông đến.

Đại chiến với yêu thú một lần nữa lại nổ ra.

...

Khương Hy luân chuyển dược khí khôi phục linh thức, đồng thời không quên cảnh giác xung quanh, mặc dù hiện nay quanh hắn không có ai nhưng đây đã là chiến trường rồi, lơ là thì chết chắc.

Đột nhiên, khóe miệng hắn cong lên mà quan sát chiến trường đấu với yêu thú đầu kia.

Mười phút chỉ là một cái cớ câu giờ mà thôi, Khương Hy chỉ cần năm phút là hắn đã khôi phục toàn vẹn một trăm mét linh thức rồi.

Năm phút còn lại là để hắn tính toán chút thiên cơ cùng bày trận.

Một tay đưa lên bấm bấm một vài quẻ, Khương Hy liền híp mắt lại mà có chút khó hiểu. Lúc trước hắn tính, kết quả là tiểu hung.

Sau khi phá ba cái công trận của Thiên Lý Băng Phong Phù Trận, hắn tính lại vẫn ra tiểu hung.

Hiện tại, sau khi đẩy Mị Cơ phản bội lại Thuần Thú Môn xong, kết quả hắn tính ra vẫn là tiểu hung.

Chiến đấu quần thể thì không thể thiếu Phù sư, nhưng dựa vào ba lần quẻ bói này, Khương Hy có thể nói rằng Mị Cơ vốn không liên quan đến kết quả của cuộc chiến này.

Hắn thật không nghĩ đến Từ Thiên Hạng còn hậu thủ gì chưa giở ra nữa không. Trong tình huống tệ nhất mà hắn có thể nghĩ đến thì cũng có ba khả năng.

Một là Từ Thiên Hạng đã bước vào Hóa Nguyên cảnh, cảnh giới cao hơn Lục Thần Du một đầu.

Hai là Từ Thiên Hạng còn giấu một con Kim Đan yêu thú.

Ba là trong đội ngũ thế gia vẫn còn kẻ phản bội.

Vô luận là trường hợp nào xảy ra thì Khương Hy cũng mong nó đừng bao giờ xảy ra vì nếu nó xảy ra, kết quả chắc chắn đã là đại hung rồi chứ không phải tiểu hung nữa.

Bất quá hiện tại hắn không có lực đi quản những việc này, cứ làm tốt việc trước mắt của mình là được.

Chưa kể, bản thân hắn còn biết được một chuyện mà có khi Từ Thiên Hạng cũng không rõ. Đó là Thuần Thú Môn không có chút tương lai nào cả.

Và đây cũng là nguyên nhân lớn nhất mà Khương Hy hoài nghi quẻ tiểu hung kia.

Nói xong, Khương Hy liền xuất ra một cái trận bàn mà bắt đầu bày trận. Một luồng sáng từ trận bàn bắn ra hiển hóa thành từng đạo phù văn rồi theo linh thức của hắn dẫn dắt mà dung nhập vào hư không.

Quá trình này tương đối lâu bởi Khương Hy không chỉ bày một trận. Đối phương có ba con đỉnh giai yêu thú cùng hai con Giả Đan yêu thú, hắn phải cẩn thận đối đãi mới được.

Đồng thời, thể nội của hắn cũng gấp rút vận Thực Dục Thiên lên mà hồi phục pháp lực. Một cỗ hấp lực kinh khủng từng người hắn liền thoát ra, từng đoàn Thủy linh khí ở xung quanh liền theo đó mà đổ về Linh Kiều.

Theo từng đạo Thủy linh khí nhập thể, Khương Hy liền cảm thấy thoải mái không thôi. Đời trước hắn không quá yêu quý Bắc Nguyên lắm bởi hắn không chủ tu Thủy linh khí.

Nhưng đời này lại khác, Bắc Nguyên rất lạnh, bởi tại nơi này, Thủy linh khí là nhiều nhất. Khương Hy chọn Bắc Nguyên làm điểm đến đầu của hành trình tu hành cũng chính là vì lý do này.

Thực Dục Thiên của hắn chuyên tu luyện pháp lực, vậy thì khắp Đại Lục cũng chỉ có nơi đây mới có thể cung cấp đại lượng Thủy linh khí cho hắn mà thôi.

Tu luyện ngoại trừ thiên tư ra thì tài nguyên cùng địa lợi cũng rất quan trọng.

Thiên tư của hắn không xuất sắc nhưng cũng thuộc hàng tốt, tài nguyên thì khỏi nói, vô luận là linh thạch hay tri thức, hắn không thiếu. Địa lợi thì hiện tại hắn đã có Bắc Nguyên.

Ba thứ quan trọng này, hắn đều đã có đủ, vậy thì hắn phải cố gắng tranh thủ mấy chục năm tới đột phá Kim Đan cảnh thôi.

Đang tu luyện, đột nhiên, mi tâm Khương Hy có chút nhíu lại. Hắn cảm giác chiến trường yêu thú đầu kia dường như có chút xôn xao.

Nội tâm liền không nhịn được mà mắng một câu:

“Lại chuyện gì nữa đây?”.

Chương 201: Chuyển cơ

Tần Khiêm lãnh đạo tu sĩ Trúc Cơ cảnh đồng loạt đi công phạt yêu thú, chiến sự diễn ra cực kỳ căng thẳng, nhất là mấy con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú kia.

Chiến lực của chúng cực kỳ cường hoành, phải cần một vị tu sĩ Trúc Cơ hậu kỳ cùng hai vị Trúc Cơ trung kỳ liên hợp lại mà áp chế một con, ba con liền hao tổn đi chín vị.

Những người còn lại thì phân liệt ra mà đối phó với năm con cao giai Trúc Cơ yêu thú. Còn hai con Giả Đan yêu thú thì không ai dám nhận mệnh đi đối phó cả.

Đây là tầng thứ sinh mệnh ngang ngửa với tu sĩ Ngưng Dịch cảnh của nhân loại, Trúc Cơ cảnh không có cửa đi đối phó với chúng.

Mà may mắn là bọn chúng cũng không có ý định tham gia cuộc chiến này. Hai con Giả Đan yêu thú đó bây giờ đang nhàm chán mà quan chiến. Trong mắt bọn chúng, đám nhân loại này quá yếu ớt, không đáng để ra tay.

Thậm chí có con chán đến độ mà nằm ngủ luôn.

Nhờ thế mà bên nhân loại liền rảnh tay hơn nhiều.

Giữa lúc này, một bóng người đột nhiên bị bay ra khỏi chiến trường mà thổ huyết. Sau đó một vài bóng người khác liền xuất hiện mà tấn công người mới bị bay ra.

Người kia chật vật đứng dậy mà gồng mình chống đỡ, hắn phẫn nộ quát lên:

“Dương gia, Trịnh gia, các ngươi đang làm cái quái gì đấy?”.

Một vị tu sĩ của Dương gia lạnh giọng nói ra:

“Tần đạo hữu, thứ lỗi cho, lão tổ nhà ta đã không còn, Tinh Sơn Thành nếu thắng thì Dương gia chúng ta liền nguy”.

Một vị tu sĩ Trịnh gia khác cũng cười ha hả chen giọng vào mà tiếp lời:

“Tần đạo hữu, ý chí của lão tổ là ý chí của Trịnh gia, chúng ta chỉ làm theo lệnh mà thôi”.

Nguyên lai, người bị đánh văng ra kia là Tần Khiêm. Ánh mắt Tần Khiêm nổi lên một cơn nộ hỏa, hắn chĩa kiếm về phía người Dương gia cùng Trịnh gia mà quát lên:

“Các ngươi có còn là người không? Sao lại dám đứng về phía yêu thú mà chém giết đồng loại?”

Ở xa xa, từng tiếng hét thảm cùng cầu cứu của các tu sĩ Trúc Cơ cảnh khác liên tục vang lên, tử thương dần dần xuất hiện.

Mà đáng giận hơn là nguyên nhân lại đến từ chính sự phản bội của nhân loại.

Dứt lời, Tần Khiêm liền xoay kiếm, hàng loạt kiếm khí như thủy triều liền dâng lên chém giết về phía trước.

Tu sĩ Dương gia cùng Trịnh gia thấy vậy liền tế pháp khí ra mà đối ứng chém giết. Đột nhiên, một đạo phù bay đến trước người Tần Khiêm rồi bùng nổ ra.

Con ngươi Tần Khiêm co rụt lại, vội vàng dựng kiếm khí thành tường chắn lại. Bạo tạc xảy ra, xung lực liền đẩy hắn về phía sau một đoạn.

Sắc mặt hắn có chút tái nhợt lại mà quát:

“Sao đến đám Phù sư các ngươi cũng phản?”.

Một bóng người lóe lên đứng ở giữa Tần Khiêm cùng tu sĩ Dương gia, Trịnh gia. Nếu Khương Hy ở đây, hắn sẽ nhận ra được người này là người ở trong số những tên Phù sư còn sống trước đó mà hắn thấy được.

Bất quá sắc mặt của người đó hiện tại lại rất phẫn nộ, xen lẫn trong đó còn là sự ghen ghét đố kỵ. Hắn chỉ tay về phía Tần Khiêm mà nói ra:

“Tần đạo hữu, ta nể ngươi là người của Tần gia nên mới chịu đến nơi này để áp trận, vậy mà cuối cùng thì sao?”.

“Ngươi lại đi o bế cho một tên tiểu tử Trúc Cơ cảnh khác, bắt Phù sư bọn ta phải nghe theo chỉ đạo của hắn. Thậm chí ngươi còn đưa đan dược trị thương cho hắn”.

“Ngươi cho rằng bọn ta chỉ có ăn không ngồi rồi hay sao, tại sao ngươi lại phân biệt đối xử với bọn ta như vậy?”.

“...”

Tên Phù sư kia liên tục giở công phu miệng lưỡi khiển trách cùng bán thảm cho Tần Khiêm, hắn nói nhiều đến mức độ có thể viết thành sớ, hơn nữa nghe đâu đó trong đấy là cả một bầu trời ghen ghét đồ kỵ.

Tần Khiêm nghe xong liền phun ra một ngụm máu vì quá giận. Hắn hận không thể trực tiếp tiến đến mà chém rụng cái đầu của tên Phù sư kia xuống.

Gặp thú triều các ngươi liền run lên như cầy sấy, hận không thể bỏ chạy đi. Bảo các ngươi tiên phong ra chặn thú triều, các ngươi dám sao?

Huyết Tế Phù Trận nổ ra trên người Tứ Thủ Huyết Hầu, lúc đó các ngươi ở đâu?

Các ngươi phá được tòa Thiên Lý Băng Phong Phù Trận này không? Hay là bị yêu thú dọa cho bay hết hồn phách rồi?

Lại nói các ngươi có thể trợ Chu gia lão tổ chém giết Dương gia lão tổ sao?

Cái gì mà o bế, cái gì mà đối xử bất công.

Trong mắt ta, các ngươi chính là lũ ăn không ngồi rồi.

Hàng loạt tiếng mắng chửi vang lên ở trong đầu Tần Khiêm, bất quá thương thế hiện tại của hắn không nhỏ, hắn đương nhiên không phí sức mà đi mắng chửi rồi.

Còn tên Phù sư kia không thấy Tần Khiêm đáp, hắn liền hiểu là không thể chối cãi, hắn liền ngửa đầu lên trời mà cười thảm rồi nói thêm vài câu hoa ngôn gì đấy như ‘ta thật tin lầm ngươi’, ‘sao ta lại có thể ngu ngốc đến vậy cơ chứ?’,...

Tần Khiêm thật sự nhịn không nổi cái tên này nhưng mắt thấy thời gian chỉ mới trôi qua tám phút, vẫn còn thêm hai phút nữa Vô Nhai đạo hữu mới có thể động thủ được.

Nhưng trong hai phút còn lại này, tử thương của Tinh Sơn Thành chắc chắn sẽ tăng lên.

Một tu sĩ của Trịnh gia chứng kiến được cảnh này liền quay lại phía sau chiến trường mà nói lớn:

“Các vị đạo hữu, Tinh Sơn Thành đã không thể thắng được trận này, chi bằng các vị sang Thuần Thú Môn, tin tưởng sẽ có tương lai tốt hơn”.

“Trịnh gia, ngươi...”, Tần Khiêm mở to mắt căm phẫn mà nói, hai hàm răng nghiến ken két lại với nhau mà phát ra thanh âm khó chịu.

Theo lời đó của tu sĩ Trịnh gia, không bao lâu sau, hai người bên phe Tinh Sơn Thành liền chuyển ngược mũi tấn công trở lại đồng sự trước đó của mình.

Giờ đây đội ngũ của Tinh Sơn Thành bao gồm thế gia lẫn tán tu thì cũng chỉ còn vẻn vẹn mười người mà thôi.

Tần Khiêm thấy vậy liền quát lên một tiếng giận dữ, hùng hồn linh lực liền tỏa ra bên ngoài không giữ lại chút nào, kiếm khí liền bay loạn xạ ra ngoài, đầu tóc hắn loạn lên mà tung bay trong không trung.

Sau lưng hắn, hư ảnh bốn vòng luân bất ngờ liền hiện ra, khí thế cực kỳ dọa người.

Mấy tu sĩ đối diện thấy được cảnh này liền ngưng trọng không thôi. Tần Khiêm sở dĩ lãnh trách nhiệm lĩnh đội vì chiến lực của hắn cực kỳ đáng sợ.

Trong trận liệp sát yêu thú trước đó, một mình hắn đã quét ngang không biết bao nhiêu là Trúc Cơ yêu thú đâu.Bây giờ bị dồn về bước đường cùng như thế này, Tần Khiêm thậm chí có thể sẽ kéo bọn hắn chết chung.

Giữa lúc này, một bóng người đột nhiên xuất hiện bên cạnh Tần Khiêm, một tay đưa lên rồi vỗ nhẹ vai hắn.

Cảm nhận được cái vỗ này, giọng hắn có chút run rẩy không biết là vì tức hay vì mừng nữa mà nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu... ngươi đến rồi”.

Khương Hy gật đầu đáp lại:

“Ta đến rồi”.

Sau đó hắn nhìn về phía đám tu sĩ kia mà lạnh giọng nói:

“Các ngươi chọn xong phe rồi?”.

Đám tu sĩ phản bội nghe xong liền quay sang nhìn nhau rồi bật cười lên, một tên trong đó nhìn hắn như một kẻ ngốc mà trào phúng nói ra:

“Ngươi bị mù sao, Tinh Sơn Thành không thể thắng trận này”.

Lời hắn nói phi thường chắc nịch, nghe vậy Khương Hy liền gật đầu, đột nhiên một cỗ sát khí kinh người bỗng nhiên bùng phát ra.

Hai mắt Khương Hy lập lòe từng đoàn quang hỏa, sát khí tỏa ra như sóng triều mà quét về phía đám phản bội kia.

Bọn hắn liền rợn hết cả người lên, thần sắc lập tức hoảng sợ cùng ngưng trọng lại, pháp khí lũ lượt xuất hiện trên tay mà thủ thế.

Đến Tần Khiêm mặc dù không phải là đối tượng bị đám sát khí này tràn đến nhưng hắn lại ở cạnh Khương Hy nên cũng cảm thấy rợn hết cả người cả.

Nội tâm hắn liền bất khả tư nghị không thôi.

Người có thể có sát ý nhưng sát khí thì không phải ai cũng có. Chí ít, người đó phải giết rất nhiều người, huyết sát bám vào thân mới tạo ra được sát khí.

Nhưng sát khí nhiều như thế này thì rốt cuộc Khương Hy phải giết bao nhiêu người?

Mặc dù đã hơn ba tháng Khương Hy không nhận bất kỳ nhiệm vụ nào từ Dạ Ma nhưng đừng tưởng thấy hắn văn nhã mà xem thường.

Luận giết người, ở đây trừ bỏ lão tổ Kim Đan cảnh ra thì chưa chắc đã có người vượt qua hắn ở mặt sát khí đâu.

Sau đó, một tay hắn đưa lên, linh thức khẽ động, không gian xung quanh hắn liền chấn động mà hiển lộ phù văn trong không khí.

Từng đoàn phù văn lũ lượt xuất hiện như vô hạn không hồi kết.

Tên Phù sư đối đầu kia thấy vậy liền run rẩy hết cả người, hắn vội vàng quát lớn:

“Không ổn, là phù trận! Mau giết hắn!”.

Lời vừa ra, đám tu sĩ phản bội kia liền nhanh chóng xuất thủ tấn công về phía Khương Hy. Phù sư đơn thuần chưa chắc đã đáng sợ nhưng nếu Phù sư có phù trận hỗ trợ thì đồng giai phải lo mà bỏ chạy.

Bất quá phản ứng của bọn hắn đã chậm.

Khương Hy lạnh giọng nói ra:

“Định Thân Phù Trận - Khai”.

Theo một lời này của hắn, một chuỗi phù văn liền phát ra quang huy. Ngay lập tức, phía bên dưới chân của đám tu sĩ phản bội liền xuất hiện một chữ ‘Định’, hành động của bọn hắn liền đình chỉ lại ngay.

Những tu sĩ thuộc phe Tinh Sơn Thành thấy vậy liền đại hỉ, ánh mắt lóe lên sát cơ mà oanh sát về phía đám phản bội kia, đồng thời không quên né tránh đòn tấn công của yêu thú.Tần Khiêm cũng không bỏ lỡ cơ hội này, bốn vòng luân sau lưng hắn hiện lên, khí thế bùng nổ mà hóa thành kiếm khí oanh tạc về đám tu sĩ Dương gia, Trịnh gia.

Đám tu sĩ phản bội kia dù biết mình bị tấn công nhưng không thể nào cử động mà đánh trả được.

Chỉ trong một hơi thở, hàng loạt tiếng hét thảm thê lương liền phát ra. Đám tu sĩ phản bội kia cơ hồ đã chết đi tám thành.

Hai thành còn lại chính là tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ. Thời điểm Định Thân Phù Trận xuất hiện, bọn hắn đã sớm tự tổn hại linh thức của mình mà hủy đi một chữ ‘Định’ đó.

Chỉ có điều Khương Hy không đơn giản chỉ có thế, cổ tay của hắn khẽ xoay chuyển, toàn thân đạp nhẹ trên mặt đất mà xoay một vòng trên không trung.

“Xạ Kim Phù Trận - Khai”.

Vừa dứt lời, phù trận lại sáng lên, quang cảnh ngày hạ sát Lý Viễn Trình một lần nữa lại hiện ra.

Vô tận kim quang như mưa rơi liền bắn thẳng về phía đám tu sĩ phản bội cùng yêu thú. Tu sĩ Tinh Sơn Thành thấy vậy liền giật nảy mình lên mà lui về phía sau.

Tu sĩ Trúc Cơ cảnh phản bội đang ứng phó với một tu sĩ của Tinh Sơn Thành gặp cảnh này cũng vội vàng tế pháp khí lên chống đỡ.

Bất quá kim quang xuất hiện tứ phương tám hương, hắn cũng không thể chống đỡ được lâu hơn.

Vị tu sĩ Tinh Sơn Thành kia thấy vậy liền vận trường kiếm lên, hư ảnh anh đào sau lưng bỗng nhiên xuất hiện, anh đào rời cành, kiếm khí liền hiện.

Phối hợp với kim quang, vị tu sĩ kia rất nhanh liền oanh sát chết tên phản bội kia rồi mượn thân pháp lướt về phía Tần Khiêm.

Tần Khiêm thấy vậy liền mừng rỡ nói ra:

“Mộng Hân, ngươi không sao chứ?”.

Nguyên lai vị tu sĩ kia là nữ tu sĩ đến từ Chu gia, hơn nữa nhìn vào thủ pháp tấn công của nàng thì ít nhiều có quan hệ trực hệ với Chu gia lão tổ rồi.

Chu Mộng Hân thấy Tần Khiêm liền thở ra một hơi mà đáp:

“Tần đạo hữu, xin tự trọng cho”.

Nghe vậy, Tần Khiêm liền có chút xấu hổ mà giả vờ đưa tay lên khụ khụ vài tiếng, Chu Mộng Hân không để ý đến hắn, nàng có chút tò mò mà nhìn qua Khương Hy.

Nàng biết hắn là Phù sư nhưng không nghĩ đến lại có thể tự mình tạo ra một cái phù trận lớn như thế này. Chí ít nhờ nó mà cũng nhẹ nhõm giải quyết được đám phản bội kia, nhưng yêu thú thì vẫn còn đó.

Nàng hướng Khương Hy nói ra:

“Đạo hữu, kế tiếp chúng ta nên làm gì đây?”.

Chu Mộng Hân biết Tần Khiêm lĩnh đội nhưng ở trong phù trận, quan trọng nhất vẫn là Phù sư, Phù sư nói gì bọn họ phải nghe thôi. Nếu không lại ăn phải đạn lạc của đám kim quang này thì khổ.

Khương Hy nghe vậy liền quan sát tình huống phía trước một chút. Trừ bỏ hai con Giả Đan yêu thú hắn chừa lại ra thì còn lại đều chịu tấn công của Xạ Kim Phù Trận.

Trên thân bọn chúng bây giờ đều là bê bết máu nhưng hoạt động của bọn chúng lại không có chút xíu nào gọi là chậm đi cả. Ngược lại bọn chúng càng gầm thét giận dữ hơn.

Những tu sĩ Tinh Sơn Thành đối chiến với bọn chúng cũng không chịu được nữa mà dần dần lui lại về phía này.

Xạ Kim Phù Trận đương nhiên khó mà tạo ra được thương tổn thực sự cho bọn chúng. Dù sao sinh mệnh của cao giai Trúc Cơ yêu thú rất mạnh.

Sau đó hắn nói ra:

“Các vị cứ theo như cũ mà tấn công là được, ta sẽ sử dụng phù trận hỗ trợ cho các vị. Mặt khác, giao con Tử Ngân Lang đầu kia lại cho ta”.

Tần Khiêm nghe vậy liền không có ý kiến gì nhưng nửa câu sau làm hắn có chút lo lắng mà nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, Tử Ngân Lang là đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú, một mình đạo hữu liệu có giải quyết được không?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Đỉnh giai yêu thú rất phiền phức, bất quá ta có phù trận trong tay, Tử Ngân Lang cũng khó mà làm gì được. Đồng dạng Tần đạo hữu cùng Chu đạo hữu cũng phân biệt ứng phó với hai con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú còn lại.

Còn Tiêu đạo hữu cùng các vị còn lại cố gắng giải quyết năm con cao giai Trúc Cơ yêu thú kia...”

Đang nói, hắn đột nhiên dừng lại một chút làm mọi người có hơi chút không hiểu, nghĩ thoáng một chút, hắn nói trầm giọng nói tiếp:

“Trong trường hợp nguy cấp... mong các vị đừng lưu giữ Trúc Cơ lực lại làm gì, chúng ta phải lấy đại cục làm trọng”.

Nghe vậy, sắc mặt tu sĩ Tinh Sơn Thành có hơi chút biến hóa. Bất quá Chu Mộng Hân đứng ra nói:

“Được, ta đáp ứng”.

Nàng nói xong, Tần Khiêm cũng gật đầu đáp ứng rồi dần dần các tu sĩ khác cũng lên tiếng đồng lòng.

Tiếng yêu thú gầm thét mỗi lúc một nhiều, khoảng cách giữa chúng và tu sĩ nhân loại đang dần giảm lại.

Thấy vậy, Khương Hy liền quát lên:

“Động thủ thôi”.

Tần Khiêm rút kiếm ra, kiếm khí dâng trào mà quát lớn:

“Vì Tinh Sơn Thành... Giết!”.

“Giết!”.

Vừa dứt lời, tu sĩ nhân loại liền hóa thành từng đạo lưu quang tiến về phía trước.

Chương 202: Hiểm chiến với tử ngân lang

Đôi bên động thủ, Khương Hy cũng mượn Nhân Gian Hành Tẩu mà lướt về phía Tử Ngân Lang, ánh mắt của hắn liền kích động không thôi.

Lần cuối cùng hắn gặp Tử Ngân Lang là con sói kia ở trong cánh rừng phụ cận Linh Vân Trấn nhưng đó là khi nó vừa mới thức tỉnh mà thôi. Từ đó đến giờ hắn vẫn luôn nhung nhớ gặp lại con Tử Ngân Lang này.

Không nghĩ đến hôm nay vậy mà Thuần Thú Môn lại mang đến cho hắn một cái kinh hỉ.

Tử Ngân Lang có tác dụng thế nào Khương Hy cực kỳ nắm rõ, bản thân hắn cũng đã một lần tự thân trải nghiệm rồi, chưa kể tác dụng của Tử Ngân Lang đối với linh thức của hắn là phi thường lớn.

Đương nhiên, lợi ích càng lớn thì khó khăn cũng sẽ không kém. Tử Ngân Lang là giống loài hiếm hoi của yêu thú sở hữu thiên phú thiên sinh linh thức.

Từ lúc sinh ra nó đã có linh trí rồi, mặt khác nó còn tu luyện đến được đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú thì Khương Hy cũng không rõ linh hồn của nó mạnh mẽ đến đâu nữa.

Khương Hy muốn Tử Ngân Lang, vậy nên hắn chọn nó. Nhưng đồng thời, hắn cũng đang cố giải tỏa bớt áp lực cho đám người Tinh Sơn Thành.

Cái con này một khi để nó tự do, Tinh Sơn Thành tất xong.

...

Thân hình Khương Hy đột ngột xuất hiện trước mặt Tử Ngân Lang, nó liền hú lên một tiếng dài rồi phóng thẳng về phía hắn, mặc cho đám kim quang kia đang đánh vào.

Tốc độ của nó cực kỳ nhanh, chỉ trong không đến một hơi thở mà xuất hiện trước mắt Khương Hy rồi đưa một chân trước lên giẫm mạnh xuống.

Khương Hy vội vàng vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà lướt ra xa. Tử Ngân Lang giẫm xuống đất.

Oanh!.

Một luồng sóng chấn liền tỏa ra xung quanh, mặt đất bên dưới liền tạo thành một cái hố sâu.

Đôi mắt tím kia của nó liền di chuyển mà khóa thân ảnh của Khương Hy, sắc mặt hắn liền có chút khó khăn không thôi.

Con Tử Ngân Lang này không những công kích mạnh mà tốc độ cũng thuộc hàng đầu. Tiếp theo, hai tay hắn đưa lên mà kết ấn.

Phù văn trong không gian liền thay đổi, Xạ Kim Phù Trận tiêu thất đi, hoàng quang trước đó đã trở thành lam quang.

Ngũ Hành tương sinh, Kim sinh Thủy.

Xạ Kim Phù Trận liền trực tiếp biến thành Băng Giới Phù Trận.

Băng Giới Phù Trận vừa ra, hơi thở của mọi người liền hóa thành khói trắng, nhiệt độ xung quanh liên tục giảm mạnh. Mặt đất dần dần kết lại thành một tầng băng.

Một vài con yêu thú không biết bay liền gặp phải trơn trượt mà ngã xuống dưới đất, tu sĩ Tinh Sơn Thành nhân lúc đó liền xuất thủ tấn công.

Xạ Kim Phù Trận trợ công không còn nhưng Băng Giới Phù Trận có thể đình chỉ hoạt động của yêu thú. Còn tu sĩ nhân loại thì trực tiếp ngự khí đi giết là được.

Từng bước chân của Tử Ngân Lang cũng dần có chút loạng choạng lại, thân hình tựa có chút đứng không vững.

Khương Hy nâng Trúc Nguyên Bút lên mà họa hàng chục đạo Thủy Lao Phù mà tấn công thẳng về phía Tử Ngân Lang.

Dưới sự ảnh hưởng của Băng Giới Phù Trận, từng đạo thủy lao liền nhanh chóng đông lại mà hóa thành băng lao.

Tử Ngân Lang vội vàng hú lên một tiếng dài, một đợt âm công xung kích liền tiến đến mà làm nứt vỡ băng lao nhưng đám mảnh vỡ ấy vẫn cứ tiếp tục lao về phía trước.

Cách Không Khiển Vật.

Mảnh băng vỡ lấy tốc độ nhanh như thiểm điểm mà đâm thẳng vào từng tấc thịt của Tử Ngân Lang, sau đó Trúc Nguyên Bút lại họa trên không trung.

Băng Bạo Phù.

Từng tiếng nổ lớn liền diễn ra trên người Tử Ngân Lang, nó liền gầm rú lên một tiếng đau đớn. Sau đó, ánh mắt nó liền nổi lên giận dữ, từng cái răng nanh kia liền lộ ra theo từng tiếng gầm gừ.

Thân ảnh của nó liền biến mất.

Trong nháy mắt, nó đã xuất hiện trước mặt Khương Hy, mượn sự trơn trượt của lớp băng bên dưới mà dùng đầu húc thẳng vào người hắn.

Hắn liền bay một vòng lên không trung, một ngụm ngòn ngọt liền trào lên tận cổ bất quá vẫn không ra ngoài được.

Linh thức hắn khẽ động, toàn thân hắn liền xoay lại một vòng rồi một chân đạp giữa hư không.

Dưới mặt chân liền hiện lên một tầng băng làm bệ đỡ rồi toàn thân hoán liền phóng lên không trung, Đạp Vân Bộ liên tục thôi động, cơ thể nhẹ nhàng như mây, một tay cầm Trúc Nguyên Bút liên tục họa.

Từng đạo thủy lao như mưa rơi mà nhắm thẳng xuống chỗ Tử Ngân Lang. Toàn thân Tử Ngân Lang lại di chuyển ra xa, từng cái móng chân sắc nhọn của nó liền bật ra mà cắm thẳng xuống mặt băng để hãm lại tốc độ trượt.

Khương Hy đưa tay ra, Cách Không Khiển Vật lại được thi triển mà chuyển hướng nhắm thẳng về phía Tử Ngân Lang, nó liền thu móng lại mà tiếp tục di chuyển né tránh.

Hắn lại vận Cách Không Khiển Vật mà di chuyển đám thủy lao kia hướng ngược trở lại Tử Ngân Lang.

Dưới hai chân hắn liên tục xuất hiện từng tầng băng mỏng trong không gian mà di chuyển, ánh mắt không ngừng rời khỏi Tử Ngân Lang.
Quá trình đôi bên rượt đuổi như thế này diễn ra tương đối lâu, Tử Ngân Lang cũng đã dần học được cách di chuyển trên mặt băng, tốc độ của nó mỗi lúc một tăng nhanh.

Đồng dạng, tốc độ họa phù của Khương Hy cũng nhanh theo, hàng loạt thủy lao phù khác lại xuất hiện mà rượt đuổi Tử Ngân Lang.

Đột nhiên, một tiếng động ‘coong’ như va chạm kim loại kêu lên, Tử Ngân Lang bất ngờ lăn ra đất. Hàng loạt đạo thủy lao kia liền đâm vào người nó mà kêu lên một tiếng đau đớn.

Ở sau lưng nó, một chuỗi hệ thống phù văn bất ngờ xuất hiện lên rồi lại ẩn vào trong hư không.

Khương Hy cười lạnh. Kế hoạch thành công.

Ngay từ đầu, luận tốc độ cùng sức mạnh, hắn cơ bản đã không thể thắng được Tử Ngân Lang, chưa kể linh trí của nó cực cao, không qua mấy thời gian đã có thể học cách thích ứng môi trường rồi.

Trực tiếp đối chọi không được thì Khương Hy liền dùng hàng loạt thủy lao phù đi vây nó lại mà dồn đến đường cùng.

Khoảnh khắc phù trận của hắn được dựng nên thì tương tự như Thiên Lý Băng Phong Phù Trận của Mị Cơ, lớp trận cuối cùng của hắn là Khốn Trận cùng Chướng Nhãn Trận.

Có Khốn Trận ở đây, trừ khi là tu sĩ Ngưng Dịch cảnh hoặc Giả Đan yêu thú xuất thủ, còn không hắn tự tin có thể vây tất cả ở trong phù trận của hắn.

Tốc độ của Tử Ngân Lang rất nhanh, vậy nên khi đập thẳng vào lớp bình chướng của Khốn Trận cũng có thể tạo ra một vài thương tổn nhất định.

Một tay nâng lên, Trúc Nguyên Bút lại động, một đạo phù văn khác lại xuất hiện.

Thủy Cầu Phù.

Thủy lao đâm vào người Tử Ngân Lang xong liền liên kết với nhau mà tạo thành một khối cầu nước khổng lồ bao bọc lấy Tử Ngân Lang.

Nó liền ọc ọc bọt khí vài cái vì không thở được, ánh mắt tím ngời kia bùng lên một cơn nộ hỏa, yêu khí lập tức bộc phát ra mà tản đi số nước đó.

Cơ hội khó khăn mới đến, Khương Hy đời nào lại để cho vụt mất, pháp lực của hắn cũng bành trướng ra mà ép về phía Tử Ngân Lang, cường ngạnh ép thuỷ cầu thành hình.

Luận tu vi, Khương Hy thua Tử Ngân Lang ba tiểu cảnh nhưng luận về độ tinh thuần, pháp lực của hắn vượt trội hơn yêu lực của nó.

Nên hiện tại đôi bên liền rơi vào thế miễn cưỡng giằng co. Vậy nên linh thức hắn liên tục thôi động mà gi tăng tốc độ băng hoá của phù trận lên.

Không bao lâu sau, Tử Ngân Lang liền bị đánh chìm hẳn vào bên trong thuỷ cầu, thuỷ cầu liền bị băng hoá thành băng cầu.

Tử Ngân Lang liền triệt để bất động.

Khương Hy thở ra một hơi nhẹ nhõm, rốt cuộc cũng thành công nhốt nó lại. Sau đó, hùng hồn pháp lực của hắn lại nổi lên mà thi triển Cách Không Khiển Vật.

Khối băng cầu nặng trịch kia liền từ từ được nâng lên, cánh tay của hắn có chút run run. Quả nhiên thứ này quá nặng.

Ở bên trong đó, ánh mắt của Tử Ngân Lang vẫn không ngừng nhìn thẳng vào Khương Hy. Hắn nhếch mép rồi quát lên một tiếng dài.

Cánh tay di chuyển, khối băng cầu liền di chuyển mà đập thẳng vào thân một con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú ở gần đó.
Vừa vặn đó lại là một con Tam Đầu Yêu Hầu.

Tần Khiêm đang đối chiến với nó, toàn thân bê bết máu thì phát hiện một khối băng cầu mạnh mẽ đập đến, hắn liền vội vàng ngự khí mà lui ra sau.

Tam Đầu Yêu Hầu là một con yêu thú họ khỉ có ba đầu, tầm quan sát của nó gần như là bao trọn không gian xung quanh nên về cơ bản sẽ không thể đánh lén nó được.

Bất quá Khương Hy cũng không có ý định đánh lén. Khối băng cầu này đập thẳng vào người Tam Đầu Yêu Hầu, nó liền dùng một thân man lực mà chặn đứng khối cầu ấy lại, hai chân trượt dài trên mặt băng.

Khối băng cầu liền có dấu hiệu nứt dần ra, toàn thân Tử Ngân Lang trong đấy liền run nhẹ lên như sắp phá ra ngoài.

Đỉnh giai yêu thú quả nhiên cường hãn, sinh mệnh lực mạnh mẽ đến mức bị ném vào băng cầu vẫn không thể chết được.

Khương Hy nâng Trúc Nguyên Bút lên, một đạo Băng Bạo Phù quen thuộc liền hiện ra. Khối băng cầu liền phát ra nhiệt lực cực âm hàn.

Tần Khiêm thấy vậy vội vàng truyền âm cho các tu sĩ xung quanh vội vàng tránh ra xa, còn bản thân hắn thì đã sớm lướt về phía Khương Hy rồi.

Oanh!

Ngay lập tức, khối cầu liền nổ lớn, xung lực kinh khủng liền lan ra mà mang theo băng vụ. Một vài tu sĩ ngự khí không vững liền ngã nhào ra đất mà chật vật bỏ chạy.

Tam Đầu Yêu Hầu liền hét thảm lên một tiếng, còn Tử Ngân Lang đã không còn tiếng động gì nữa rồi.

Linh thức của Khương Hy vội vàng quét tới mà kiểm tra thế nào, đột nhiên, con ngươi của hắn liền co rụt lại mà nhanh chóng thu linh thức.

Từ trong cái hố sâu do vụ nổ tạo ra, Tử Ngân Lang chật vật từng bước một mà thoát ra ngoài. Trên thân nó bây giờ đã nhuộm đỏ một màu máu tươi, thân thể run rẩy tựa như không thể đứng vững được nữa.

Một chân sau thì bị vụ nổ triệt để phế đi, nhưng ánh mắt tím kia của nó vẫn một mực sáng.

Khương Hy vội vàng thu lại linh thức cũng chính là vì lý do này. Hắn vội vàng truyền âm cho Tần Khiêm ở bên cạnh:

“Tần đạo hữu, ngươi mau đi xử lý Tam Đầu Yêu Hầu, tiện thể báo cho các đạo hữu khác vận linh thức lên phòng ngự linh hồn. Tử Ngân Lang sắp dùng thần thông rồi”.

Nghe vậy, sắc mặt Tần Khiêm liền đại biến, hắn vội vàng ngự khí gọi kiếm khí lên cùng với các tu sĩ khác đi oanh sát Tam Đầu Yêu Hầu. Đồng thời cũng không quên thông tri cho các đạo hữu khác vận linh thức phòng ngự lên.

Quay lại chỗ Tử Ngân Lang, hai con mắt nó híp lại, một luồng uy áp linh hồn liền tiến đến. Khương Hy cũng không chịu thua, linh thức thành từng đạo tơ vô hình rồi lần lượt tiến lên mà tấn công.

Trừ bỏ hắn cùng Tử Ngân Lang ra, những người còn lại cơ hồ chỉ có thể nhìn thấy hai bên trơ mắt nhìn nhau mà thôi.

Nhưng kỳ thực, bọn hắn lại đang tranh đấu một cuộc chiến nguy hiểm nhất.

Tử Ngân Lang không hổ danh là yêu thú thiên sinh linh thức, từng đạo tơ của Khương Hy đánh đến đâu, nó liền hiển hóa linh thức của nó thành đạo tơ tương ứng mà đối kháng.

Động tác của nó cùng Khương Hy phi thường thuần thục, dẫn đến đấu pháp cực kỳ căng thẳng cùng hiểm hóc.

Đây là lần đầu tiên trong đời này đi đấu linh thức mà hắn phải rơi thẳng vào thế hạ phong thế này.

Đúng vậy, là rơi vào hạ phong chứ không phải ngang hàng. Hắn không ngờ đến bản thân Tử Ngân Lang lại sở hữu linh thức hùng hậu ngang ngửa tu sĩ Trúc Cơ cảnh đỉnh phong.

Phải biết là cùng cảnh giới, yêu thú thông thường sở hữu linh thức kém hơn nhân loại, dù cho Tử Ngân Lang là thiên sinh linh thức cũng không ngoại lệ.

Vậy mà cái con này không biết bằng vào cái gì lại đem cái lý thuyết kia ném ra ngoài bờ ruộng rồi.

Dần dần theo thời gian, linh thức của Tử Ngân Lang đã dần áp đảo lại hắn, từng cái gân xanh dần dần nổi lên ở hai bên thái dương Khương Hy, một đạo huyết lệ đột nhiên chảy ra lăn dài trên má.

Một bên cố gắng chống đỡ lại linh thức, một bên điên cuồng tìm cách để thoát khỏi cái tình huống này.

Trong lòng hắn liền hối hận không thôi nhưng không phải vì chọn Tử Ngân Lang. Trên đời này không có loại cơ duyên nào mà không tồn tại hiểm nguy cả.

Hơn nữa, nếu hắn không chọn Tử Ngân Lang, lấy tốc độ cùng công kích của nó, tu sĩ nhân loại đã sớm bị toàn diệt rồi.

Đến lúc đó bảo hắn chạy thì cũng không thoát được tốc độ của nó.

Hắn hối hận là vì đã không sớm đem Linh Kiều trong cơ thể hợp lại thành Hợp Tam Kiều. Mặc dù hắn mới đột phá Trúc Cơ cảnh không lâu nhưng có Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ gia trì, nội tình của hắn đã cực kỳ thâm hậu rồi.

Chưa kể dạo thời gian trước liên tục niệm Tứ Thư, Ngũ Kinh, đoàn nhân mạch trong thể nội hắn đã nhanh kết nối lại với nhau, chỉ cần thiên địa linh khí đầy đủ là hắn đã có thể nếm đột phá Hợp Tam Kiều.

Cũng từ giây phút hối hận đó, ánh mắt hắn liền lóe lên tinh quang, miệng không ngừng tự trách không thôi.

Hắn vậy mà đem thứ đó quên mất

Con át chủ bài của hắn.

Chương 203: Trúc Cơ lực

Gọi là át chủ bài nhưng cũng khó mà nói rằng nó là át chủ bài lắm. Nghe thì có chút mâu thuẫn, bất quá thứ đó vẫn xứng đáng là át chủ bài của Khương Hy ngoại trừ Thiên Địa Vô Thanh.

Thứ đó gọi là Trúc Cơ lực.

Hắn vốn đã thận trọng nhắc các tu sĩ Tinh Sơn Thành vào thời khắc nguy hiểm thì đừng tiếc mà vận Trúc Cơ lực lên chống đỡ. Nhắc người khác vậy mà đến lượt mình lâm nguy lại quên.

Tại tu chân giới, Trúc Cơ lực được xem là thủ đoạn tối cao tự thân nhất của tu sĩ Trúc Cơ cảnh nhưng không phải tu sĩ Trúc Cơ cảnh nào cũng có Trúc Cơ lực.

Tiền đề để có được Trúc Cơ lực là tu sĩ đó phải là một trong Tam Đại Mạch Trúc Cơ. Ban nãy khi Khương Hy tiến đến bên cạnh Tần Khiêm để giải vậy giúp thì Tần Khiêm đã ở trong trạng thái vận dụng Trúc Cơ lực rồi.

Hư ảnh bốn vòng luân hiện hữu sau lưng hắn khi đó chính là Tứ Luân Địa Mạch Trúc Cơ. Chiến lực của Tần Khiêm sở dĩ có thể uy hiếp đến được nhiều người như vậy vì bản thân hắn chính là Địa Mạch Trúc Cơ, hơn nữa còn là Tứ Luân.

Tứ Luân Địa Mạch vừa ra, chiến lực của Tần Khiêm liền bạo tăng một đoạn dài, chả khác gì cắn đan dược cả.

Khương Hy đương nhiên cũng có Trúc Cơ lực, hắn còn chưa biết được lực lượng nhân tức của Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ đâu.

Đột nhiên, thân thể hắn có chút thụt lui lại phía sau, linh thức của Tử Ngân Lang đã sớm đàn áp đến cách hắn còn một mét trước mặt mà thôi.

Khương Hy liền cắn răng, thể nội lập tức vận lên nhân tức của bản thân. Ngay lập tức, một cỗ khí tức sâm nhiên hùng hậu liền bùng phát ra bên ngoài như triều lũ.

Hàng ngàn, hàng vạn bạch quang nhân mạch liền hiển hóa thành hư ảnh dân chúng sau lưng.

Nhân tức vừa ra, linh thức của Tử Ngân Lang lập tức bị đẩy lùi lại phía sau, ánh mắt Khương Hy liền toát lên vẻ kinh hỉ, hắn liền chớp lấy cơ hội mà vận linh thức thừa thắng xông lên.

Khí tức sâm nhiên hùng hậu trong một khoảnh khắc liền bùng phát ra toàn chiến trường. Tần Khiêm cùng Chu Mộng Hân đang đối chiến với hai con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú cảm nhận được liền rùng mình không thôi.

Hai người bọn hắn bất giác mà nhìn về phía Khương Hy ở đầu kia. Chu Mộng Hân mang theo ánh mắt khó tin nhìn về phía Tần Khiêm mà nói ra:

“Tần đạo hữu, Trúc Cơ lực của vị đạo hữu kia sao lại mạnh đến thế?”.

Tần Khiêm cũng chấn kinh không kém, hắn là Tứ Luân Địa Mạch Trúc Cơ, tự nhiên biết giới hạn Trúc Cơ lực của mình đến đâu.

Loại áp lực mà Trúc Cơ lực của Khương Hy tạo ra đã hoàn toàn vượt qua hắn rồi. Tần Khiêm liền hít vào một hơi lạnh không thôi.

Một tay vung kiếm, kiếm quang sát na liền hướng Tam Đầu Yêu Hầu mà tấn công, hắn hướng Chu Mộng Hân nói ra:

“Ta không rõ, bất quá Vô Nhai đạo hữu đã vận dụng Trúc Cơ lực rồi thì trận chiến bên kia sẽ sớm kết thúc thôi”.

Chu Mộng Hân hiểu được ý của Tần Khiêm, nàng liền gật đầu, hư ảnh cây anh đào đằng sau lưng liền sáng lên mà hóa thành hàng loạt đạo kiếm khí đi đánh giết con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú còn lại.

Nhân tức tràn ra mỗi lúc một nhiều, Khương Hy liền vội vàng kìm hãm nó lại một chút, cố gắng duy trì ở mức độ Năm Mươi Vạn Dân Chúng Nhân Mạch là vừa đủ.

Hắn không chắc khi bốc lên toàn lực Trăm Vạn Nhân Chúng Nhân Mạch thì sẽ có chuyện gì xảy ra không nữa. Hắn cũng không dám thoải mái mà tung hết sức ra.

Nên nhớ là bên phía yêu thú vẫn còn hai con Giả Đan yêu thú chưa xuất kích đâu, nếu như bọn nó có hứng thú với Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ thì hắn coi như xong.

Bất quá với ngần này nhân tức, Khương Hy cũng đủ áp chế lại Tử Ngân Lang rồi. Ánh mắt của nó giờ đây cực kỳ hoảng loạn, toàn thân đã run rẩy liên hồi mà ngã rạp ra đất.

Nó không thể nào hiểu được vì cái gì mà nó lại thua nhưng hiện tại trước mắt nó đã không phải là một mình Khương Hy nữa rồi.

Mà thay vào đó là hình bóng của năm mươi vạn người đang đứng ở sau lưng hắn. Đây chính là một cỗ áp lực số đông đè ép.

Linh thức của Tử Ngân Lang dần dần bị Khương Hy đánh trở lui lại chỉ còn cách vài phân nữa thôi là chạm đến đại não của nó rồi.

Nhưng Tử Ngân Lang không hổ danh là Tử Ngân Lang, dù bị dồn về phía chân tường nhưng nó vẫn có thể thủ vững được.

Khương Hy liền cắn răng, một tay đưa lên, linh thức liền tụ lại vào tay.

Linh thức hóa tơ, tơ kết thành khí, khí hóa thành đao.

“Linh Đao Trảm Hồn”.

Một đạo đao vô hình trảm ra, ánh mắt Tử Ngân Lang liền mở lớn hoảng sợ. Đao trảm vào não hải, Tử Ngân Lang liền rú lên một tiếng thê lương, hàng loạt đạo tơ vô hình của Khương Hy liền thẳng tiến oanh sát vào trong não hải nó.

Tử Ngân Lang gào rú mãnh liệt hơn, ánh mắt bất tri bất giác liếc về phía hai con Giả Đan yêu thú kia như muốn cầu cứu. Đương nhiên Khương Hy cũng nhận ra hành động này của nó, hắn liền vận linh thức lên đánh gãy đạo linh thức cầu cứu lẻn đi kia.

Toàn thân Tử Ngân Lang run rẩy liên hồi đến đau đớn rồi không được mấy hơi thở sau, nó triệt để bất động.

Đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú đầu tiên bại trận.

Khương Hy nhanh chóng thu lại nhân tức của bản thân mình rồi dùng linh thức mà kiểm tra lại một lần nữa, xác nhận Tử Ngân Lang đã chết, Khương Hy liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà tiến lại gần đó,

Sau đó hắn rút túi linh thú ra mà thu xác của Tử Ngân Lang vào trong, hắn liền thở ra một hơi nhẹ nhõm rồi đứng đấy mà cảm nhận một chút nhân tức vừa rồi.
Mặc dù tình hình chiến sự không cho phép nhưng hắn chỉ cần một vài tích tắc thoáng qua thôi là đủ cảm nhận được sức mạnh của nhân tức rồi.

Về sau hẳn phải luyện tập sử dụng một chút mới được.

Tiếp theo, hắn liền vận Nhân Gian Hành Tẩu lên mà tiến về phía chỗ Tần Khiêm, một quyền liền đánh ra Thủy Lưu nhắm thẳng về chỗ Tam Đầu Yêu Hầu.

Tam Đầu Yêu Hầu đương nhiên khinh thường một chiêu này, nó liền đưa một tay ra đánh trả, nào ngờ đạo thủy lưu kia như một con rắn mà luồn lách khỏi tay rồi đánh thẳng vào mặt nó.

Nó liền gầm lên một tiếng giận dữ không thôi. Tần Khiêm liền liên tục chém vài đạo kiếm quang về phía nó, nó liền thu thế về mà chống đỡ.

Khương Hy đến nơi thì mới biết tại sao Tam Hầu Yêu Thú tại sao lại sợ đòn tấn công của Tần Khiêm đến vậy rồi.

Một chiêu Băng Bạo ban nãy của hắn động dạng cũng phế luôn phân nửa thực lực của Tam Đầu Yêu Hầu. Thực lực đang từ đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú liền rơi thẳng xuống cao giai Trúc Cơ yêu thú.

Thậm chí so với Tứ Thủ Huyết Hầu còn muốn yếu hơn một chút. Chưa kể lúc hắn đang hiểm chiến với Tử Ngân Lang thì Tần Khiêm đã liều mạng dùng Tứ Phương Cố Sát mà chém đứt đuôi cùng một cánh tay của nó lại.

Bất quá đánh đổi cũng không nhỏ, giờ đây trên thân hắn khắp nơi đều là thương thế. Cũng may là hiện tại hắn đang ở trong trạng thái cuồng chiến nên không cảm thấy đau đớn.

Khương Hy suy nghĩ một chút rồi cắn răng mà rút ra hai trương Liệu Thương Phù ném ra trị thương cho Tần Khiêm cùng Chu Mộng Hân.

Dù sao hiện tại hai người họ cũng là chiến lực đỉnh cao ở trong hàng ngũ Trúc Cơ cảnh ở đây.

Trong mắt Khương Hy, Tần Khiêm đương nhiên mạnh, chí ít so với đệ tử phổ thông của đại môn phái thì mạnh hơn hẳn, Tứ Luân Địa Mạch Trúc Cơ nào phải người thường.

Vậy mà khi hắn thấy Chu Mộng Hân ra tay, hắn mới biết nàng so với Tần Khiêm còn muốn mạnh hơn nhiều. Con yêu thú đang đấu với nàng đồng dạng là đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú nhưng tình huống lại thảm gần ngang ngửa Tam Đầu Yêu Hầu.

Mà đây lại là do nàng tự gây ra chứ không phải là hắn giúp.

Hơn nữa hắn còn phát hiện ra công pháp của nàng cùng Chu gia lão tổ lại là đồng nguyên. Xem chừng quan hệ giữa hai người rất gần nhau, vậy nên hắn mới ném một trương Liệu Thương Phù cho nàng.

Còn Tần Khiêm thì khỏi nói, hắn liền trực tiếp cho Tần Khiêm khỏi có cơ hội trả nợ về sau luôn. Người này có nghĩa khí, lại có thực lực cùng gia thế, về sau tuyệt nhiên sẽ có ích cho hắn.

Một luồng khí tức sinh mệnh từ Liệu Thương Phù thoát ra mà trị thương cho cả hai. Chu Mộng Hân liền hít vào một hơi mà truyền âm:

“Đa tạ đạo hữu, ngày sau tất có hậu ta”.

Vừa dứt lời, hư ảnh cây anh đào sau lưng nàng liền lớn lên gấp đôi rồi phân liệt ra thành hai cây, vô tận kiếm khí liền xuất hiện mà oanh sát xuống Tam Đầu Yêu Hầu cùng con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú kia.

Tần Khiêm cũng rống lên một tiếng hùng hồn, bốn cái vòng luân sau lưng liền hiện lên, khí thế bùng phát như thủy triều, kiếm khí liên tục xuất hiện trong không khí rồi dần dần tụ hội về lại trên thanh trường kiếm kia.

Toàn thân Tần Khiêm liền tỏa ra quang huy rực rỡ như một mặt trời nhỏ giữa trời, hắn quát lên một tiếng rồi chém ra một kiếm chiêu.

Kiếm quang chiếu sáng trên không trung, không khí liền vặn vẹo, một tiếng sát na của kiếm minh liền vang lên.
Tam Đầu Yêu Hầu liền gầm lên một tiếng phẫn nộ mà đón lấy đạo kiếm quang đó, Tần Khiêm quát lên một tiếng dài, kiếm quang liền trực tiếp xuyên qua thân thể Tam Đầu Yêu Hầu mà nổ tung.

Lại thêm một con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú nữa tử trận.

Sắc mặt Tần Khiêm sau khi thi triển kiếm chiêu đó liền tái nhợt lại không còn giọt máu, hắn vội vàng rút đan dược ra mà cho vào miệng. Đây là viên cuối cùng trong hôm nay rồi.

Hắn không thể dùng thêm nữa, nếu không đối với thân thể quả thực không tốt.

Tiếp theo hắn liền rơi xuống dưới đất mà bắt đầu đả tọa khôi phục thực lực. Những tu sĩ phụ trợ hắn cùng Chu Mộng Hân đã sớm bị đuổi đi sang đánh với năm con cao giai Trúc Cơ yêu thú kia rồi.

Đám kia mặc dù là tu sĩ Trúc Cơ cảnh nhưng lại quá yếu, ở cạnh đánh đấm chỉ tổ cản đường hai người bọn hắn.

Ngược lại vị tu sĩ Trúc Cơ hậu kỳ của Tiêu gia bên kia lại chật vật mà lĩnh đội đánh với đồng loạt cả năm con cao giai Trúc Cơ yêu thú.

Hầu hết tử thương đều là từ bên đó mà ra.

Khương Hy quan sát hành động của hai con Giả Đan yêu thú kia, xác định chết hai con đỉnh giai vẫn không làm cho bọn chúng động thủ thì mới yên tâm thở ra một hơi.

Sau đó, hắn liền tiến đến chỗ con đỉnh giai còn lại mà xuất thủ. Hàng loạt đạo thủy lao liền phóng ra trợ uy cho anh đào kiếm khí rồi từng tiếng nổ của băng bạo liên tục phát ra.

Con yêu thú kia liền gầm rú phẫn nộ mà tấn công về phía Khương Hy. Hắn liền nhanh chóng vận Nhân Gian Hành Tẩu cùng Đạp Vân Bộ lên mà né tránh, đồng thời không quên xuất thủ đánh lạc hướng nó,

Chu Mộng Hân đương nhiên nhận ra ngụ ý hành động của Khương Hy, nội tâm nàng liền cảm kích không thôi.

Nàng liền huy kiếm lên mà tập hợp anh đào kiếm khí trở về tương tự như Tần Khiêm. Không bao lâu sau, một tiếng kiếm minh trong trẻo vang lên.

Không khí liền bùng nổ ra, một tia sát na trong không khí liền đánh xuống mà chém chết con đỉnh giai yêu thú kia.

Hư ảnh cây anh đào sau lưng nàng cũng dần dần mờ đi rồi tiêu tán trong không khí. Nàng ngự khí hạ xuống bên dưới rồi ôm quyền nói ra:

“Đa tạ đạo hữu đã ra tay giúp đỡ”.

Nghe vậy, Khương Hy liền phẩy phẩy tay mỉm cười đáp lại:

“Không có gì, tranh thủ một chút tiêu diệt đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú mà thôi”.

Khóe miệng Chu Mộng Hân có chút hơi giật giật nhưng rồi cũng bật cười lên nhẹ nhõm. Nàng chăm chú quan sát Khương Hy một chút rồi ngẫm nghĩ mà nói ra:

“Ban nãy quên giới thiệu, ta gọi Chu Mộng Hân, đạo hữu cứ gọi ta là Mộng Hân là được”.

Vừa dứt lời, sống lưng Khương Hy bất giác đổ ra một tầng mồ hôi lạnh, hắn có thể cảm nhận được một ánh mắt phi thường bất thiện của Tần Khiêm ở sau lưng.

Nhưng biết sao được, nàng là người của Chu gia, về sau hắn thể nào cũng đi Chu gia một chuyến, nếu quen miệng gọi Chu đạo hữu thì không biết đến đó gọi ra thì không biết ai sẽ xuất hiện đây.

Đồng dạng Tần Khiêm cũng như vậy.

Khương Hy gật nhẹ đầu, thái độ có chút thư thả mà đáp:

“Gặp qua Mộng Hân đạo hữu, ta gọi Vô Nhai”.

Nghe vậy, Chu Mộng Hân liền ồ lên một tiếng ngạc nhiên mà nói ra:

“Là đạo danh sao?”.

Nói xong, nàng liền nhận ra có chút thất lễ mà vội nói ra:

“Đạo hữu thứ lỗi cho, là ta lỡ lời”.

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Không sai, ‘Vô Nhai’ đích thật là đạo danh của ta”.

Tần Khiêm nghe xong cũng không ngạc nhiên, dù sao nghe qua cái tên cũng rõ ràng là đạo danh rồi. Bất quá cá nhân hắn cũng có chút tò mò.

Ngẫm nghĩ một chút, hắn nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, ta có thể biết tên đạo hữu được chứ?”.

Chương 204: Một minh một ẩn

Tại Huyền Đô Đại Lục, việc tu sĩ xưng hô bằng đạo danh cũng không phải chuyện lạ lùng gì, thậm chí có người xưng đạo danh nhiều đến mức quên đi mất tên thật của mình.

Khương Hy đương nhiên không quên nhưng hắn cũng không muốn trả lời, hắn mỉm cười nói ra:

“Tần đạo hữu, ta đã sớm quên rồi”.

Thật không?

Tần Khiêm ngẫm nghĩ, bất quá hắn cũng không đào sâu thêm. Dù sao ai rồi cũng sẽ có chuyện xưa của mình.

Hắn thở ra một ngụm trọc khí rồi nói:

“Vô Nhai đạo hữu, tiếp theo chúng ta làm gì đây?”.

Chu Mộng Hân ăn vào một viên đan dược khôi phục linh lực xong thì trực tiếp đả tọa, nghe câu hỏi của Tần Khiêm thì nàng cũng ghé tai nghe một chút.

Khương Hy nghĩ nghĩ một hồi rồi nói ra:

“Tiếp tục liệp sát năm con cao giai Trúc Cơ yêu thú kia thôi. Bất quá nếu có thể kéo dài thời gian thì vẫn nên kéo dài”.

Chu Mộng Hân có chút không hiểu nói ra:

“Đạo hữu có thể giải thích thêm không?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Ba con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú vừa chết nhưng hai con Giả Đan yêu thú kia lại không có chút hành động nào. Nếu bây giờ cả năm con cao giai Trúc Cơ yêu thú kia đồng loạt chết thì hai ngươi đoán xem, kết quả sẽ thế nào?”.

Nghe vậy, Chu Mộng Hân cùng Tần Khiêm liền rùng mình không thôi. Vượt cấp chém giết đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú đối với bọn hắn mà nói đã là quá sức lắm rồi chứ đừng nói là đối chiến với Giả Đan yêu thú.

Ở nhân loại, Trúc Cơ cảnh cùng Ngưng Dịch cảnh kỳ thực không phải là hai đại cảnh riêng biệt mà cùng nằm trong một giai đoạn Trúc Cơ.

Nhưng Ngưng Dịch cảnh sở dĩ đáng sợ là vì cảnh giới này đã đạt đến một sự biến đổi về chất của linh lực.

Đồng dạng với yêu thú cũng vậy, Giả Đan yêu thú rất mạnh, thậm chí ba con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú ban nãy đồng loạt xông lên chưa chắc đã làm gì được nó.

Khương Hy mới chỉ là Trúc Cơ cảnh sơ kỳ, hắn cũng không phải thiên tài đỉnh cấp của các đại tông môn mà nghĩ đến trò khiêu chiến vượt cấp.

Tổng thể thực lực của hắn nhiều nhất là có thể chiến ngang với Tần Khiêm mà thôi, nếu tận lực đánh hết sức thì có thể thắng, bất quá không giết được.

Hắn giết Tử Ngân Lang về cơ bản vẫn là phải mượn Băng Giới Phù Trận làm giảm bớt một bước họa Băng Hóa Phù, hơn nữa mượn Khốn Trận để khóa phạm vi hoạt động của Tử Ngân Lang lại.

Về cơ bản chính là dùng thủ xảo để thắng trận này.

Thậm chí nếu không có Trúc Cơ lực, có khi hắn cùng Tử Ngân Lang đã đồng quy vu tận rồi.

...

Tần Khiêm nghe xong liền suy nghĩ một chút rồi nói ra:

“Bây giờ cũng chỉ có cách làm như vậy, kéo dài thời gian chờ viện quân đến thôi”.

Khương Hy cùng Chu Mộng Hân gật đầu, sau đó cả ba người liền ngồi tại chỗ mà đả tọa khôi phục nhanh.

Gọi là nhanh nhưng thực chất chỉ trong năm phút mà thôi, bởi vị tu sĩ của Tiêu gia bên kia đã gấp lắm rồi.

Quang mang của Liệu Thương Phù ảm đạm đi, cả ba liền lập tức vận thân pháp lên mà tiến về chiến trường cao giai Trúc Cơ yêu thú.

Linh thức của Khương Hy cũng bùng lên mà thay đổi trận hình. Chuỗi phù văn trên không trung liền biến đổi.

Ngũ Hành tương sinh, Thủy sinh Mộc.

Băng Giới Phù Trận dưới sự tác động của Khương Hy liền biến thành một đại trận hoàn toàn khác.

Nhiệt độ trong không gian càng ngày càng tăng, mặt băng liền tan chảy ra thành nước mà ngấm vào trong thảo nguyên, hàng loạt chấn động từ lòng đất vang lên.

Từng đạo cây xanh phá mặt đất mà trồi lên tạo thành một cánh rừng nhân tạo.

Sâm Lâm Phù Trận.

Phù Trận vừa ra, đám cao giai Trúc Cơ yêu thú kia liền giật mình mà bị tách ra ở các khu vực khác nhau.

Từng cơn gió như cuồng phong nổ ra, cây cối liền đúng đưa mà rụng lá. Lá rơi đầy trời liền tung bay lên mà vây khốn đám yêu thú kia lại.

Tựa như một loại phép thuật gây xao nhãng.

Sâm Lâm Phù Trận vừa ra, tu sĩ nhân loại liền tụ tập lại một chỗ mà chống trả một con yêu thú. Bảy, tám người cùng đánh một con cao giai Trúc Cơ yêu thú, kết quả như thế nào thì không cần phải nói rồi.

Từng tiếng gầm thét, gào rú giận dữ cùng thê lương lần lượt vang vọng ra khắp cánh rừng này.

...

Tại một chiến trường khác ở trên không trung, một tiếng oanh động mạnh mẽ bùng phá trên thiên không. Không khí liền rung chấn liên hồi.

Lục Thần Du liên tục lùi ra sau mà thổ huyết, sắc mặt hắn có chút tái nhợt lại, hai mắt ngưng trọng lại nhìn Từ Thiên Hạng.

Từ Thiên Hạng ngự khí cười ha hả mà nói ra:

“Thật không nghĩ đến lão hồ ly ngươi vậy mà lại bị thương, quả nhiên ông trời giúp Thuần Thú Môn ta... Ha ha ha”.

Lục Thần Du không đáp hắn, ánh mắt lấp lóe mà quan sát hắn thật kỹ như muốn tìm kẽ hở. Dù sao một thân chiến lực toàn thịnh của Lục Thần Du hiện nay cũng chỉ còn tám thành.

Chân nguyên tan rã đúng là hiểm họa khôn lường đối với tu sĩ đột phá lên Hóa Nguyên cảnh.Nội tâm Lục Thần Du liền phiền muộn không thôi. Hắn cũng không phải trẻ trung gì nữa, năm nay đã hơn năm trăm tuổi rồi, khoảng cách đại nạn còn có mấy chục năm.

Nếu không bước vào Hóa Nguyên cảnh, hắn liền xong. Bất quá vì gấp gáp bước vào Hóa Nguyên cảnh mà bây giờ phải tạo ngộ đại nạn sát thân này.

Đột nhiên, ánh mắt hắn có chút di chuyển mà nhìn về phía tòa phù trận ở bên dưới kia, hắn liền cười gằn mà nói ra:

“Từ Thiên Hạng, xem ra đám con của ngươi hiện nay cũng thảm không thể tả nhỉ”.

Nghe vậy, Từ Thiên Hạng bất giác mà phóng linh thức về hướng tòa phù trận kia. Mặc dù Khương Hy đã bày ra một tòa Chướng Nhãn Trận nhưng tòa trận này của hắn không thể ngăn nổi sự dò xét của hai vị đại lão Kim Đan cảnh.

Phát hiện không còn tung tích hai con cao giai cùng ba con đỉnh giai Trúc Cơ yêu thú thì Từ Thiên Hạng liền hừ lạnh một tiếng rồi rút một tấm lệnh bài ra.

Thấy vậy, Lục Thần Du liền nhanh tay chém ra một đạo đao quang, đao quang đến, cánh tay của Từ Thiên Hạng vội vàng thu lại.

Lại thêm một đaọ đao quang nữa chém đến, Từ Thiên Hạng liền xuất ra một quyền đối ứng. Va chạm mạnh xảy ra, xung lực liền tản ra xung quanh.

Trầm mặc một hồi, Từ Thiên Hạng liền thu tấm lệnh, hắn lạnh giọng nói ra:

“Lão hồ ly ngươi cũng biết lo lắng sao?”.

Lục Thần Du cười ha hả vài tiếng mà đáp lại:

“Từ Thiên Hạng, cường giả cấp bậc nào nên đối chiến cấp bậc đó, ngươi còn dám để hai con Giả Đan yêu thú kia xuất hiện, ngại Tinh Sơn Thành không có có người sao?”.

Từ Thiên Hạng hừ một tiếng như lôi âm, hắn híp mắt nói ra:

“Đây là chiến trường, trên chiến trường chỉ có phe ta hoặc phe địch, mà đã là địch nhân thì không thể nương tay. Loại đạo lý này không lẽ ngươi không chịu hiểu”.

Dừng một chút, khóe miệng hắn khẽ vểnh lên nói tiếp:

“Mà thôi, xem như đám cao giai kia ngã xuống thì hai con Giả Đan yêu thú buộc phải xuất thủ”.

Vừa dứt lời, hai tay Từ Thiên Hạng liền khép vào nhau, một đạo khí tức lăng lệ liền xuất hiện mà tụ lại về giữa hai bàn tay hắn.

Một đạo quang mờ ảo dần dần xuất hiện mà tỏa ra yêu khí vô cùng kinh người.

Thấy vậy, Lục Thần Du liền ngưng trọng lại không thôi. Đòn thế này năm xưa hắn đã từng đánh qua, bất quá năm đó lấy cảnh giới nghiền ép nên không để ý nhiều.

Còn bây giờ hắn đâu còn được như xưa, một thân thực lực không nằm ở đỉnh phong mà đối phương đã sớm bước vào cảnh giới ngang ngửa mình rồi.

Một chiêu Thú Hồn này phải cẩn thận mới được.

Đúng vậy, đạo quang mờ ảo kia chính là hồn phách của yêu thú. Bình thường mắt người khó mà nhìn thấy được hồn phách nhưng nhờ vào sự kỳ diệu của Thuần Thú Bảo Điển mà nó đã có thể hữu hình hóa.

Theo yêu khí bùng nổ, đạo quang kia liền thành hình mà hóa lớn.

Nguyên lai, thú hồn mà Từ Thiên Hạng sử dụng chính là một con Xà Yêu. Con Xà Yêu này phi thường lớn, mà cũng phi thường dài.

Toàn thân có là một màu đỏ cam không lẫn vào đâu được, từng cái lân phiến của nó óng ánh như kim loại được áp vào. Đặc biệt, nó còn có bốn con mắt màu vàng không ngừng chuyển động qua lại.

Cái lưỡi linh hoạt kia cứ thò ra thụt vào liên tục nhìn thật chán ghét.

Sắc mặt Lục Thần Du liền âm trầm lại, hắn lạnh giọng nói ra:
“Thiết Lân Hồng Mãng... Ngươi là ai?”.

Ngươi là ai?

Cái câu hỏi này hỏi ra tựa hồ có chút thừa thãi, thậm chí là có chút ngu ngốc. Chưa kể chính bản thân Lục Thần Du cũng đã gọi thẳng tên của Từ Thiên Hạng ra rồi.

Nhưng cũng chính vì biết Từ Thiên Hạng cho nên hắn mới tìm hiểu kỹ về Thuần Thú Bảo Điển của Thuần Thú Môn. Nếu không năm xưa làm sao hắn có vốn liếng mà dám đánh lên sơn môn của người ta chứ.

Thuần Thú Bảo Điển có tổng cộng ba giai đoạn chính, giai đoạn đầu là Ngự Thú, tu luyện đến tận cùng có thể gọi là hư ảnh yêu thú mà hỗ trợ chiến đấu.

Giai đoạn thứ hai là Hóa Thú, đem bản thân người tu luyện dung nhập với máu huyết yêu thú mà trực tiếp biến thành yêu thú đi chiến đấu.

Hai giai đoạn này cơ hồ cả Từ Thiên Hạng cùng Cung Thương đều có thể tự do làm được. Nhưng công pháp nào cũng như nhau, càng tu luyện về sau càng mạnh.

Giai đoạn thứ ba, và cũng là giai đoạn cuối cùng, Thú Hồn.

Ở giai đoạn này, người tu luyện rút hồn phách mà yêu thú họ giết được ra bên ngoài rồi sử dụng Thuần Thú Bảo Điển đi uẩn dưỡng.

Yêu thú càng mạnh thì hồn phách của chúng cũng càng mạnh, hơn nữa so với yêu thú thực chất thì thú hồn đáng sợ ở hai chỗ.

Một là nó rất khó bị phá hủy, trừ phi đối phương sở hữu linh thức cường hoành.

Hai là nó có thể tăng tu vi mà giới hạn chính là tu vi của chủ nhân.

Tu luyện giai đoạn Thú Hồn đến tận cùng, chiến lực của tu sĩ đó cơ hồ liền tăng lên gấp đôi. Như tình huống của Lục Thần Du hiện giờ thì hắn đang chính diện đối đầu với hai đối thủ Kim Đan cảnh đỉnh phong cùng một lúc.

Thú Hồn rất lợi hại nhưng cũng vì thế mà nó gặp hạn chế.

Một đời người chỉ có thể ngưng tụ một lần Thú Hồn mà thôi, căn bản không thể đi đổi được.

Năm xưa, Lục Thần Du đấu với Từ Thiên Hạng cùng một con Độc Giác Thiên Sư thì bây giờ đáng lẽ hắn phải gọi Độc Giác Thiên Sư ra chứ không phải Thiết Lân Hồng Mãng.

Gọi ra Thiết Lân Hồng Mãng, chứng tỏ kẻ đứng trước mặt Lục Thần Du hiện này căn bản không phải Từ Thiên Hạng.

...

‘Từ Thiên Hạng’ ngửa đầu lên trời cười một cách quái dị, Lục Thần Du liền nhân cơ hội đó mà chém ra một đao ngang nhắm thẳng vào yết hầu.

Thiết Lân Hồng Mãng liền di chuyển mà gồng thân lên chống đỡ, một tiếng va chạm kim loại thanh thúy liền vang lên.

Đao quang biến mất, toàn thân nó liền không có vấn đề gì.

‘Từ Thiên Hạng’ nói ra:

“Lão hồ ly ngươi vẫn cơ hội như vậy”.

Lục Thần Du nhếch miệng xem thường nói ra:

“Ngươi cũng nói rồi, không được nương tay với địch nhân. Còn bây giờ nói đi, ngươi là ai? Năm xưa rõ ràng ta đã giết Từ Thiên Hạng rồi”.

Nghe vậy, nét mặt của ‘Từ Thiên Hạng’ liền âm trầm lại, hắn im lặng không nói. Không khí xung quanh bỗng dưng ngưng trọng lại một cách đột ngột.

Không bao lâu sau, hắn nói ra:

“Năm xưa, ngươi quả thực thành công giết chết Từ Thiên Hạng... và cũng là đệ đệ của ta”.

“Đệ đệ?”, Lục Thần Du nhíu mày.

‘Từ Thiên Hạng’ gật đầu nói tiếp, thanh âm vẫn lạnh lùng như cũ:

“Năm đó Tinh Sơn Thành các ngươi đánh lên sơn môn, ta đang ở thời khắc mấu chốt đột phá lên Kim Đan cảnh đỉnh phong nên không thể xuất chiến. Nếu không lúc đó ai là người nằm xuống còn chưa biết được đâu”.

“Sau đó, bản phái bại trận, đệ đệ của ta tử trận mất xác, ta liền nén đau thương mà vận bí thuật đưa Cung Thương cùng Mị Cơ tẩu thoát. Đương nhiên, thực lực của ta cũng chịu tổn thương trong mười năm liền”.

“Bất quá đều là chuyện xưa cả, còn ngươi đã hỏi ta là ai thì ta sẽ trả lời. Người ngươi giết năm xưa đúng là đệ đệ ta, Từ Thiên Hạng, nhưng có một điều ngươi không biết. Thuần Thú Môn vốn có hai Môn chủ, một minh một ẩn”.

“Ta là ẩn Môn chủ, song sinh của minh Môn chủ Từ Thiên Hạng. Ta gọi Từ Thiên Ngạn”.

Nghe xong, con ngươi Lục Thần Du liền chấn động, hắn thốt ra:

“Cái gì? Hai môn chủ?”.

Lục Thần Du rất ngạc nhiên, hắn không ngờ rằng Thuần Thú Môn vậy mà có tới tận hai Môn chủ. Về việc song sinh thì kỳ thực hắn cũng không quản lắm bởi song sinh cũng không phải chuyện lạ ở tu chân giới.

Thậm chí trong lịch sử còn có trường hợp tứ sinh, tam sinh nữa.

Đáng nói ở đây là hai Môn chủ, một minh một ẩn. Xem như minh Môn chủ có chết đi giữa đường thì Thuần Thú Môn vẫn sẽ còn ẩn Môn chủ lên kế vị, cũng đồng nghĩa với hương hỏa của Thuần Thú Môn không dứt được.

Lục Thần Du bây giờ đã hối hận rồi, hắn hận năm xưa không tìm hiểu kỹ càng hơn rồi mới ra tay. Kết quả lại để xổng ra một con cá lớn thế này.

Ánh mắt hắn liền toát ra một luồng sát cơ đại thịnh, chiến ý như có như không mà bùng lên.

Không gian xung quanh liền chấn động một hồi rồi nặng nề đi.

Một cỗ đại lực khủng khiếp từ thể nội Lục Thần Du liền bùng phát ra.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau