HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 176 - Chương 180

Chương 175: Chiến kỹ Trúc Cơ cảnh

Tại cảnh giới Luyện Khí, Khương Hy chỉ độc môn tu luyện công pháp tự thân là Tam Dục cùng hai bộ chiến kỹ là Đạp Vân Bộ cùng Lưu Thủy Quyền Pháp.

Đồng dạng, cả hai bộ đều đã chính thức đi vào viên mãn chi cảnh.

Bản thân Khương Hy là một tòa Công Thư Lâu di động, công pháp cùng chiến kỹ hắn biết phi thường nhiều nhưng hắn không bao giờ lựa chọn tu luyện hết cả.

Hắn cũng không lựa chọn những môn mạnh nhất mà chỉ chọn những môn phù hợp với chính mình.

Mạnh chưa hẳn đã phù hợp, mà phù hợp thì chắc chắn sẽ thôi diễn đến mạnh nhất.

Khương Hy chỉ luyện hai môn nhưng lại luyện đến tận cùng. Nếu hắn luyện nhiều hơn số đó, có khi đến tận giờ cũng chưa bước vào cánh cửa viên mãn được.

Quay trở lại với chiến kỹ của Trúc Cơ cảnh thì hắn cũng đã tính toán sơ qua vài bộ, bất quá sau khi đột phá Trúc Cơ cảnh thì ý nghĩ của hắn lại có chút thay đổi.

Đầu tiên, lấy bản tính sợ chết của Khương Hy, ưu tiên lựa chọn của hắn chắc chắn là chiến kỹ hệ phòng thủ hoặc thân pháp.

Nhưng sau khi đột phá thì hắn mới nhận ra lực lượng thân thế của hắn đã đề thăng thêm vài thành, nếu không chọn chiến kỹ hệ tấn công thì có hơi chút hoang phí.

Thứ hai, Sắc Dục Thiên chưa vào viên mãn nhưng cũng đã ở đại thành đỉnh phong rồi. Ngày trước khi hắn khôi phục Tam Dục, hắn cứ ngỡ là phải tu luyện từng loại một, viên mãn cái này thì mới có thể tu luyện cái kia.

Nhưng thực tế lại không như vậy, mỗi cảnh giới giống như một cánh cửa vậy, chỉ có mở thêm ra mà thôi, không cần phải thêm điều kiện gì cả.

Nghĩa là Sắc Dục Thiên không cần đến viên mãn, hắn cũng có thể tu luyện thiên thứ hai, Thực Dục Thiên.

Nói đến đây, Khương Hy liền cảm khái không thôi, công pháp quả nhiên là công pháp, phải tu luyện liên tục thì mới có thể hiểu rõ nó vận hành thế nào. Ngồi nhà suy diễn tính toán cuối cùng cũng đổ sông đổ bể cả.

Thứ ba, linh thức của hắn mạnh một cách quá đáng ngoài dự kiến. Theo dự tính ban đầu, linh thức của hắn sau khi đột phá hẳn sẽ mở rộng ra tầm sáu mươi, bảy mươi mét là cùng.

Nay thực tế lại mở rộng lên đến một trăm mét tròn. Luận về cường độ, hắn đã có thể ăn thua đủ với tu sĩ Trúc Cơ hậu kỳ rồi.

Linh thức mạnh đột biến như thế này liền đồng nghĩa với việc có một môn chiến kỹ... Khương Hy có thể tiếp xúc sớm hơn nhiều so với dự tính.

...

Suy qua tính lại một hồi, Khương Hy liền ngồi lên một tảng đá nọ, một tay đưa lên chống cắm mà tiếp tục suy tư.

Tiểu Hoàng cũng từ bỏ việc chui vào người Khương Hy, nó bây giờ cũng đã nhận mệnh mà ngồi yên trên thảo nguyên chịu lạnh.

Kỳ thực, lấy cường độ thân thể cùng yêu lực hùng hậu của tiểu Hoàng, cái lạnh như gió thoảng này làm sao khiến nó lạnh nổi được.

Nó chỉ ưa làm nũng mà thôi.

Mặt khác, Bắc Nguyên vốn được mệnh danh là thiên đường của thảo nguyên nên địa hình nơi này phi thường thoáng đãng.

Để trốn ám sát thì hơi khó nhưng để sát thủ đi ám sát thì nơi này trừ khi độn thổ hoặc ẩn nấp ở trong hư không thì may ra có vài thành ám sát thành công.

Cơn gió nhẹ thoảng qua, mang theo một chút cái lạnh của sương sớm. Tiểu Hoàng há cái miệng ra đớp một cái rồi vẫy vẫy cái đuôi ngắn.

Khương Hy nhẹ nhàng hít vào một ngụm thanh khí rồi thở nhẹ ra.

Hắn quyết định được những môn chiến kỹ cần tu luyện rồi.

Về cường độ thân thể được gia tăng thì hắn cuối cùng cũng chịu tu luyện chiến kỹ hệ tấn công. Loại chiến kỹ hắn lựa chọn là một loại chưởng pháp thuộc tính thủy.

Tên gọi là Hãn Hải Điệp Gia.

Một chưởng này nén toàn bộ linh lực lại rồi xuất ra nhưng khác với một chiêu Đại Hà của Lưu Thủy Quyền Pháp. Đại Hà là quyền ra liên tục mà tạo thành điệp gia.

Còn Hãn Hải Điệp Gia chính là nén hàng chục, hàng trăm chưởng trong một chiêu rồi xuất ra, khí kình như biển động sóng gầm, sức công phá tuyệt đối mạnh mẽ.

Lại thêm việc Khương Hy ngộ ra thủy chi ý cảnh nữa nên tốc độ tu luyện Hãn Hải Điệp Gia chắc chắn sẽ rất nhanh.

Mặt khác, lựa chọn tấn công không có nghĩa là lơ là chuyện phòng thủ.

Khương Hy hiện nay đang sở hữu một loại thần thông có khả năng phòng thủ độc nhất vô nhị là Thủy Hà Giá Y rồi.

Thủy Hà Giá Y khác với những môn phòng thủ khác ở một chỗ đó là nó không cản đòn tấn công lại nhưng lại có tác dụng làm suy yếu đòn tấn công của đối phương khi tiếp cận cơ thể hắn.

Còn trực tiếp ngăn cản đòn tấn công thì sẽ nhờ vào Đại Địa Thủ Hộ. Chưa kể cường độ thân thể của hắn cũng không phải là yếu nên mặt phòng thủ của hắn tạm thời cũng chưa đến mức cần phải lo.

Bên cạnh đó, bản thân hắn đã ngộ ra thủy chi ý cảnh nhưng thành thực mà nói, hắn chỉ mới nhập môn mà thôi. Hắn cần thêm thời gian để đưa thủy chi ý cảnh lên viên mãn, tùy tâm sở động mà sử dụng.

...

Thứ hai là công pháp, bản thân Tam Dục mà Khương Hy sáng tạo ra có nhiều điểm rất thú vị nhưng cũng tiềm tàng khá nhiều rủi ro.

Sắc Dục Thiên là một ví dụ điển hình chẳng hạn. Theo lý thuyết, Sắc Dục Thiên có thể thúc đẩy dục vọng thể xác của địch nhân đến tận cùng rồi thiêu đốt bằng Dục Hỏa.

Nhưng thực tế chứng minh, Dục Hỏa không sinh ra do dục vọng của địch nhân. Dục vọng của địch nhân chỉ là một cái mồi lửa mà thôi, Dục Hỏa sinh ra là từ chính dục vọng thể xác của chính hắn.

Cho nên hắn mới thoải mái mà đi hoan ái với người khác, cốt là để nâng cao dục vọng của bản thân mà ngưng tụ Dục Hỏa.

Đây là chuyện mà chỉ khi chính thức tu luyện thì hắn mới có thể cảm nhận được mà điều chỉnh công pháp dần dần.

Dĩ nhiên, phẩm chất của Tam Dục vẫn luôn luôn là Nguyên Anh công pháp, phần tu luyện linh thức của nó đến giờ vẫn rất hiệu nghiệm, một trăm mét tròn kia chính là kết quả trực quan nhất.

Tuy nhiên, điểm thú vị mà hắn đề cập ở đây chính là diệu dụng của Tam Dục. Tam Dục có tam thiên, mỗi thiên ứng với một loại tu hành của tu sĩ.

Sắc Dục Thiên ứng luyện thể, Thực Dục Thiên ứng luyện pháp, Thùy Dục Thiên ứng luyện hồn.

Thể chất hiện tại của Khương Hy chính là do Sắc Dục Thiên cải tạo. Vậy thì ở Trúc Cơ cảnh, Thực Dục Thiên sẽ đề thăng pháp lực của chính hắn.

Mặc dù chỉ mới tu luyện Thực Dục Thiên có mấy ngày thôi nhưng pháp lực của hắn hiện tại có thể nói là cường hoành vô cùng.

Nếu pháp thuật ở Sắc Dục Thiên lại có khuynh hướng nhu công thì tại Thực Dục Thiên này, Khương Hy có thể chơi cường công cũng không sao.

Thực Dục Thiên không có chiêu thức hay tầng cấp cụ thể gì cả bởi chính Khương Hy cũng chưa sáng tạo ra chiêu thức gì ở thiên này.

Nhưng kể cả vậy mà Thực Dục Thiên đã phi thường đáng sợ rồi, hắn không rõ nếu thiên này có chiêu thức nữa thì đồng giai ai dám cường công pháp lực với hắn đây.
Thực Dục Thiên nói thẳng ra một sự ham muốn hấp nạp vô hạn. Thiên địa linh khí nhập thể xuyên qua Linh Kiều sẽ hóa thành linh lực, linh lực dưới Thực Dục Thiên luân chuyển liền trực tiếp biến thành thức ăn để cho nó cắn nuốt.

Thực Dục Thiên sẽ liên tục cắn nuốt linh lực của hắn mà chuyển hóa thành pháp lực. Ở Luyện Khí cảnh, Khương Hy còn có sự lựa chọn là chuyển linh lực thành pháp lực chứ ở Trúc Cơ cảnh này, hắn không có quyền chọn.

Thực Dục Thiên đã lên, linh lực của hắn sẽ liên tục bị cắn nuốt. Bất quá pháp lực được nhả ra cũng phi thường tinh thuần, thuần gấp mười lần trước đó.

Lượng hóa để dễ hiểu hơn thì cứ mười tia linh lực bị cắn nuốt thì Thực Dục Thiên sẽ hoàn trả lại một tia pháp lực.

Đương nhiên, cơ thể không còn linh lực thì phù đạo của Khương Hy liền gặp nguy. Nhưng dường như... Thực Dục Thiên không đơn giản như thế.

Hắn đã thử họa phù bằng pháp lực của Thực Dục Thiên thì kết quả cho thấy phù vẫn có thể họa bình thường được. Hắn chăm chú quan sát mấy ngày nay thì cuối cùng cũng biết được nguyên do là gì.

Pháp lực mà Thực Dục Thiên tạo ra không đơn thuần là pháp lực, nó giống như một loại tổ hợp giữa linh lực cùng pháp lực của Tam Dục theo tỷ lệ ngang nhau.

Sắc Dục Thiên cùng Thực Dục Thiên đều là đồng nguyên nên việc dùng pháp lực cho hai bên đều không cần phải chuyển đổi. Còn nếu Khương Hy dùng để họa phù thì phần tỷ lệ linh lực kia sẽ hoạt động.

Nói chúng thì rất diệu dụng, ngặt nỗi độ hao tổn mỗi khi Thực Dục Thiên cắn nuốt thật không dễ tiêu.

Về mặt họa phù thì tốc độ họa lại càng nhanh hơn lúc trước. Bởi Thực Dục Thiên mang một trạng thái hấp lực, nó giúp tập hợp thiên địa linh khí nhanh hơn bình thường.

Hiện tại, Khương Hy vẫn chưa quen thuộc lắm với Thực Dục Thiên nhưng xét về hiệu quả lâu dài thì Thực Dục Thiên xứng đáng để hắn tôn sùng.

Chỉ có điều hắn không thể hấp thu linh lực của người khác để cho Thực Dục Thiên ăn mà thôi. Và đây cũng là khuyết điểm duy nhất của nó.

...

Về vấn đề linh thức, Khương Hy vốn dĩ đợi tu vi gia tăng đến Trúc Cơ cảnh hậu kỳ thì mới tu luyện loại pháp môn này nhưng hiện nay hắn đã sớm đạt đến điều kiện cần thiết rồi.

Pháp môn mà Khương Hy muốn tu luyện chính là ảo thuật.

Tên đầy đủ là Thủy Đàm Ảo Cảnh.

Bởi vì hắn đã ngộ ra Thiên Địa Vô Thanh cho nên mới tính đến chuyện tu luyện Thủy Đàm Ảo Cảnh để phụ trợ.

Thủy Đàm Ảo Cảnh rất khó để miêu tả nó mạnh yếu thế nào, vì trên đời này, bất cứ thủ đoạn nào liên quan đến linh thức đều rất khó mà dùng lời để lý giải được.

Chỉ có tự thân trải nghiệm mới có thể minh bạch ra nó là gì.

Nếu có thể đúc kết lại được cái tên để gọi thì ‘cái chết thầm lặng’ chính là thứ hắn sẽ nói.

Nhưng chuyện đó để sau đi, còn bây giờ hắn có việc để làm rồi.

...

...

Đang ngồi suy nghĩ, bất chợt, lông mi có chút hơi nhảy, Khương Hy vội vàng ôm lấy tiểu Hoàng rồi lướt về phía trước.

Tốc độ của hắn phi thường... ảo.

Bởi mỗi bước chân hắn bước ra là trong nháy mắt hắn đã xuất hiện ở vài mét phía trước, thân ảnh hắn tựa như thoắt ẩn thoắt hiện vậy. Không biết là đang dùng loại bộ pháp nào nữa.

Nhưng tốc độ nhanh hơn Đạp Vân Bộ nhiều.

Hắn di chuyển rất nhanh, chỉ trong vài phút thôi, hắn cùng tiểu Hoàng đã trở thành điểm đen mà biến mất ở phương xa rồi.

Khương Hy vừa đi thì ngay chỗ tảng đá đó bỗng nhiên xuất hiện một bóng người. Trên thân người này mặc một bộ y phục toàn màu trắng ngà, đến gương mặt cũng được che kín chỉ để lại hai con mắt mà thôi.
Tạm gọi người này là bạch bào nhân.

Hắn khẽ ngồi xuống, ánh mắt có chút ngờ vực rồi đưa một tay đưa ra mà bấm pháp quyết. Một tràng linh lực tỏa ra như nước tràn bờ mà lan tỏa hết bán kính khu vực này mười mét.

Một lát sau, hắn nhíu mày nói ra:

“Quái lạ, tại sao lại mất dấu rồi?”.

“Mất dấu rồi sao?”, một giọng nói bất chợt vang lên ở đằng sau.

Bạch bào nhân nghe vậy liền giật mình, tóc gáy lập tức dựng đứng hết cả lên, hắn vội vàng quay lại thì phát hiện ra đằng sau không có bất kỳ ai nữa.

“ n, lão thất quả nhiên rất nhanh”.

Thanh âm ấy lại vang lên một lần nữa, và vẫn vang lên từ sau lưng, bạch bào nhân bắt đầu đổ mồ hôi đầm đìa. Hắn nhanh chóng quay lại nhưng vẫn như cũ.

Không một bóng người.

Hắn liền ngồi thụp xuống, hai con ngươi khẽ rung động lên như vừa bị dọa sợ vậy, hai bờ vai hắn liền run rẩy liên hồi, cứ như mình vừa gặp ma vậy.

Ở xa xa nơi bạch bào nhân xuất hiện, một bóng đen khác đột nhiên bước ra từ trong hư không. Thân mang nho bào của Thư Viện, dáng người cao ráo, nét mặt tựa hồ có chút hơi ngây ngô.

Nhậm Trác Nhiên đến rồi.

Một tay của hắn ôm người, một tay thì chống lên mà gãi cằm nói ra:

“Lão thất chạy nhanh thật, xem chừng có chút giống phong thái của lão sư năm đó nha”.

Sau đó, lông mày của hắn có chút hơi nhếch lên, hắn nhìn về phương xa một chút rồi hơi khép mắt lại. Một luồng khí tức sâm nhiên đột nhiên tỏa ra, nhưng lại vô cùng nhu hòa.

Một lát sau, hắn gật nhẹ đầu mỉm cười rồi lắc mình vào trong hư không.

Tìm thấy rồi.

...

Cùng thời điểm đó tại một nơi khác.

Một tay ôm tiểu Hoàng, tay còn lại của Khương Hy bất giác liền run nhẹ lên. Hắn liền nhanh chóng mà tự bấm cho mình một chút quẻ, chân vẫn không ngừng di chuyển.

Một hơi thở sau, sắc mặt của hắn liền đại biến.

Nhưng rất nhanh sau đó liền chuyển thành dáng vẻ yên tĩnh, nội tâm cô quạnh mà tĩnh mịch. Thanh âm xung quanh liền biến mất.

Thiên Địa Vô Thanh.

Toàn thân hắn cùng tiểu Hoàng lập tức hóa thành trong suốt mà biến mất.

Bất ngờ là lần này, y phục của hắn cũng đồng hành mà hóa thành trong suốt luôn chứ không đơn giản là người một đường mà y phục một nẻo như trước.

Trong khoảng thời gian bốn năm đó, Khương Hy đã liên tục tu luyện Thiên Địa Vô Thanh để có thể sử dụng nó thuần thục nhất.

Sau khi đột phá Trúc Cơ cảnh xong, Thiên Địa Vô Thanh cũng nhận được tẩy lễ mà phạm vi mở rộng trực tiếp tăng lên năm mươi mét.

Ở trong Thiên Địa Vô Thanh, Khương Hy có thể ẩn nấp trong thiên địa. Nói ra thì hơi vô lý bởi với đẳng cấp hiện tại thì hắn khó mà tác động đến được thiên địa.

Nhưng ai bảo hắn ngộ ra được ý cảnh đây.

Ý cảnh chính là một phần của thiên địa. Thiên Địa Vô Thanh là thần thông diễn hóa của tĩnh chi ý cảnh.

Trong phạm vi của thần thông, Khương Hy hoàn toàn có thể tác động vào thiên địa.

Trong chớp mắt, Khương Hy đã thoắt hiện ra ở năm mươi mét ngoài rìa. Thanh âm liền trở lại.

Rồi tiếp đó lại im lặng, hắn lại biến mất rồi lại hiện ra ở năm mươi mét tiếp theo.

Rồi thanh âm trở lại, rồi lại im.

Quá trình đó cứ diễn ra liên tục không ngừng nghĩ. Chưa đến mấy giây, Khương Hy đã sớm chạy ra bên ngoài mấy dặm rồi.

Bất quá liên tục vận dụng Thiên Địa Vô Thanh sẽ trực tiếp gây áp lực lớn lên linh thức của hắn. Nhưng hắn không còn cách nào khác, hắn sắp bị người nào đó tóm được rồi.

Mặc dù không biết người sắp tóm được Khương Hy là ai nhưng linh thức, trực giác cùng quẻ bói đã cộng đồng cảnh báo hắn.

Vậy thì hắn không cần phải suy nghĩ gì hết, vô luận là Dạ Ma hay Quan Nhân Các, phải chạy trước cái đã.

Còn lại đợi tình huống an toàn rồi tính tiếp.

Khương Hy vừa đi không bao lâu thì Trác Nhiên lại hiện ra, hắn nhìn quanh một hồi rồi tự than thở:

“Ài, ta quả nhiên rất chậm”.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay thì cho tác 10 sao nha!

Nguyệt phiếu, kim đậu, tặng bạc gì tác cũng nhận hết. Mọi người buff mùa dịch nào /lenlut

Tác cảm ơn!

Chương 176: Ta gọi Vô Nhai

Trác Nhiên tự bảo bản thân hắn chậm chạp nhưng nói ra trên đời này có mấy ai tin nổi đâu. Quay ngược trở lại quá khứ một chút thì tuổi tác của Phu Tử cùng Phù Linh vốn dĩ không chênh nhau nhiều.

Tuổi tác có lẽ cũng chỉ tầm xấp xỉ trên dưới một ngàn mà thôi. Nhưng năm Phu Tử tròn hai trăm tuổi, lão đã thu nhận một đứa học trò, gọi là Trác Nhiên.

Tu luyện hàng trăm năm đến nay cũng xem như lão quái vật tám trăm tuổi rồi, bất quá nét mặt của hắn lúc nào cũng có chút ngây ngô, thậm chí là cả hồn nhiên.

Không ai biết được Trác Nhiên hiện nay mạnh yếu thế nào nhưng tuyệt đối không thể nào yếu được. Phu Tử đã đạt đến chí cao cảnh trong Nguyên Anh cảnh thì Trác Nhiên hẳn sẽ không kém là bao.

Nhưng có một sự thực cực kỳ phức tạp, đó là Trác Nhiên quả thực rất chậm.

Tốc độ của hắn bạo phát ra nhanh nhất có lẽ cũng chỉ ngang với tu sĩ Kim Đan cảnh khác mà thôi. Đương nhiên, toàn Đại Lục cũng không biết vì cái gì mà Trác Nhiên lại chậm đến thế nhưng Phu Tử vẫn một mực để hắn đi tìm Khương Hy.

Bởi vì rất đơn giản, để tìm được Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ thì chỉ có đồng dạng Trăm Vạn hoặc tiếp cận là Chín Mươi Bảy Vạn thì mới có khả năng xác nhận được nhân tức mà thôi.

Mặc dù Khương Hy tu luyện cả hai đời nhưng hắn vẫn chưa biết làm cách nào để có thể thu liễm nhân tức của bản thân lại.

Nhân tức khác khí tức, khí tức là tự thân, còn nhân tức là bạch quang nhân mạch của trăm vạn dân chúng đang ở trong người hắn kia.

Độ kiểm soát còn muốn cao hơn không biết bao nhiêu lần.

Trác Nhiên nhìn ngó xung quanh một lát rồi rút ra một đạo phù rồi gõ nhẹ lên đó. Đạo phù liền sáng lên.

Trác Nhiên ôm quyền cung kính nói ra:

“Trác Nhiên gặp qua sư thúc”.

Đáp lại hắn là một thanh âm già nua nhưng vẫn cực kỳ hữu lực:

“Gặp khó rồi sao?”.

Nghe vậy, Trác Nhiên mỉm cười một chút, nét mặt có chút ngây ngô mà nói ra:

“Lão thất rất nhanh, ta xem như chậm thì trong nhất thời cũng không đuổi kịp được. Nhưng vừa rồi đã bị mất dấu rồi”.

Thanh âm kia im lặng lại một hồi, Trác Nhiên liền biết đối phương đang làm gì nên cũng lặng yên không nói. Không qua mấy hơi thở, thanh âm đó lại vang lên:

“Tên tiểu tử đó không phải nhanh, mà vì hắn tính toán được thiên cơ, biết ngươi đang truy đuổi nên chạy trước một bước”.

“Tính toán thiên cơ?... Lợi hại như vậy”, Trác Nhiên có chút hơi động mà nói ra.

Thanh âm già nua kia chậm rãi nói tiếp:

“Xác thực có chút môn đạo, bất quá dù sao cũng là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ, thiên cơ ít nhiều cũng sẽ nghiêng về phía hắn.

Trước mắt ngươi vẫn cứ bắc thượng đi, hắn cũng không phải Nguyên Anh, trong thời gian ngắn sẽ không chạy ra khỏi Đại Tinh Hoàng Triều được”.

Nghe vậy, Trác Nhiên liền mỉm cười ôm quyền đáp lại:

“Đa tạ sư thúc chỉ điểm”.

Vừa dứt lời, tấm phù kia liền sáng lên mà hóa thành quang vụ mà tiêu biến đi mất. Trác Nhiên liền đứng yên một chỗ mà ngẫm nghĩ một hồi rồi khóe miệng có chút hơi cong.

“Sư thúc gọi là ‘tiểu tử’... thành ra lão thất là sư đệ rồi”, hắn tự nhủ.

Sau đó, ánh mắt hướng về phương bắc một chút rồi lắc mình mà biến mất trong hư không.

...

...

Một đường bỏ chạy không biết đã trôi qua bao lâu, cước bộ của Khương Hy mỗi lúc một chậm dần, Thiên Địa Vô Thanh liền trực tiếp biến mất đi.

Hai bên thái dương hắn đã sớm nổi lên loạt gân xanh rồi. Hắn không chắc nếu mình gắng gượng thêm nữa có khi cả đầu sẽ bị nổ tung không nữa.

Xác nhận tạm thời xung quanh không có ai, Khương Hy liền ngồi xuống mặt cỏ mà đả tọa khôi phục linh thức, đồng thời nhờ cậy tiểu Hoàng cảnh giới giúp hắn.

Đương nhiên hắn cũng sẽ không trông chờ tiểu Hoàng có thể phát hiện ra được gì. Trong hàng ngũ yêu thú, trừ bỏ Tử Ngân Lang là thiên sinh linh thức ra, tất cả yêu thú còn lại trước Trúc Cơ đều giống như nhau cả.

Linh thức phi thường kém nhưng được một điểm là ngũ quan vô cùng nhạy bén. Vô luận là thính giác, thị giác hay khứu giác, tiểu Hoàng đều bỏ xa hắn một con phố.

Bình thường để khôi phục lại linh thức thì thể nào cũng phải đả tọa nguyên mấy ngày liền nhưng may mắn hắn lại tu luyện tinh thần công pháp nên trong vòng một giờ đồng hồ, hắn đã có hoàn thiện được một phần ba lượng linh thức bị hao tổn rồi.

Bất quá thời gian không cho phép hắn đả tọa thêm, hắn cần phải chạy tiếp thôi.

Ban nãy hắn đã rẽ đi nhiều hướng rồi rải manh mối đánh lạc hướng ở khắp nơi nên có lẽ trong thời gian ngắn sẽ không ai đuổi đến kịp.

Nhưng chạy thì vẫn phải chạy, chí ít phải ra khỏi khu vực thảo nguyên này thì mới có chỗ để trốn được.

Sau đó, hắn đứng dậy, ôm tiểu Hoàng liên trước ngực rồi lại thi triển bộ pháp quỷ dị kia mà tiêu thất.

...

Một canh giờ sau.

Thân ảnh Khương Hy bất ngờ xuất hiện ở bên ngoài một tòa thành. Tòa thành này phi thường lớn, so với Nguyệt Hải Thành thì cơ hồ là ngang ngửa nhau.

Hơn nữa thành này cũng có điểm đặc biệt, một nửa diện tích của nó hoàn toàn nằm áp vào trên sườn núi.

Theo ký ức của Khương Hy, thành này có tên là Tinh Sơn Thành.

Là một tòa thành cấp trung của Đại Tinh Hoàng Triều.

Đây không phải là thành gần nhất trong quãng đường đi của hắn nhưng bởi vì thành này không ở gần nên những người truy đuổi hắn mới sẽ không nghĩ đến.

Chưa kể Tinh Sơn Thành cũng không phải là đại thành thực sự của Đại Tinh, thành chủ nơi đây cũng không phải là cường giả Nguyên Anh cảnh.

Tu vi nhiều nhất có lẽ là ngang với Mặc Hiên trước khi độ kiếp.

Hóa Nguyên Cảnh đỉnh phong.

Nhìn nhìn một hồi, Khương Hy liền nhìn tiểu Hoàng ở trong ngực hắn một chút rồi vận pháp lực lên mà bao phủ lấy nó. Sau đó hắn liền dùng Cách Không Khiển Vật cho tiểu Hoàng vào trong tay áo trái.

Dù sao tay áo của hắn cũng rất rộng, có thể che chắn được toàn bộ cơ thể của tiểu Hoàng a.

Trên đường đến đây, hắn đã sớm nghĩ thông rồi. Hắn che dấu bản thân rất tốt nên không lý gì lại bị phát hiện nhanh đến vậy.

Khương Hy đương nhiên tính đến chuyện sẽ bị Thư Viện để mắt đến nhưng người có thể xác định được Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ cũng không được mấy người.
Hơn nữa đúng như Mặc Hiên nói ngày trước, cường giả Nguyên Anh cảnh không thể tùy tiện đi lung tung được.

Bất quá nếu Khương Hy biết Nhậm Trác Nhiên đang đi tìm hắn thì hắn chắc sẽ không ngừng mắng Phu Tử mất.

Khương Hy e sợ hành tung của bản thân bị lộ là do tiểu Hoàng, dù sao trên người tiểu Hoàng cũng không có bất kỳ phòng vệ nào cả và không phải ai ra đường cũng kè kè một con mèo ở bên cạnh cả.

Cho nên tạm thời hắn sẽ giấu tiểu Hoàng đi.

Bước đến phía trước cổng thành, cước bộ của Khương Hy liền đứng lại bởi lính canh đã chặn hắn lại rồi. Một người trong đó nói ra:

“Xuất trình giấy thông hành”.

Ánh mắt Khương Hy liền lướt qua một tia dị quang, hắn nào có cái gọi là giấy thông hành gì. Sau khi đột phá Trúc Cơ xong, hắn liền men theo đường sát biển mà tiến vào Đại Tinh Hoàng Triều.

Nói thẳng ra chính là vượt biên trái phép, giấy thông hành chắc chắn sẽ không có rồi.

Hắn từ tốn nói ra:

“Nếu ta không có thì còn có cách gì không?”.

Một tên lính canh khác gật nhẹ đầu rồi nói ra:

“Giao nộp một trăm linh thạch xem như lộ phí là được”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút líu lưỡi không thôi. Cái này không phải là trắng trợn ăn cướp sao.

Linh thạch hắn đương nhiên không thiếu nhưng trường hợp của hắn lại khác, hắn vừa có tài sản riêng, vừa được thừa hưởng trực tiếp tài sản của Điền đại phu nữa nên số linh thạch của hắn hiện nay cũng phải gần chục vạn.

Tuy nhiên, đại đa số tu sĩ lại không giàu như hắn, ví dụ như tu sĩ Luyện Khí cảnh chẳng hạn, tài sản trung bình của bọn họ cũng chỉ rơi vào hai, ba trăm linh thạch mà thôi.

Bỏ ra một trăm linh thạch làm lộ phí chính là cắt đi một phần ba tài sản của họ rồi, cái giá này quả nhiên rất đắt.

...

Sau đó, Khương Hy liền nhanh chóng giao ra một trăm linh thạch rồi nhận lại một tấm ngọc bài. Tấm ngọc bài này tạm thời sẽ đại diện thay cho giấy thông hành của hắn.

Và đương nhiên, nó chỉ có tác dụng ở một mình Tinh Sơn Thành mà thôi.

Mặt khác, mấy tên lính canh ở đây cũng không sở hữu tu vi quá cao tuyệt, cũng chỉ rơi vào Luyện Khí cảnh hậu kỳ đến đỉnh phong là cùng.

Nên Khương Hy mới thành công để tiểu Hoàng qua mặt được.

Tiến vào trong thành, Khương Hy liền hít thở một hơi, không khí ở đây quả thực rất tốt, cường độ linh mạch ở đây cũng không quá sai biệt so với Nguyệt Hải Thành.

Sau đó, hắn liền nhanh chóng dò hỏi đường xá mà tiến đến một bảo lâu để mua sớm một cái túi linh thú.

Túi linh thú là một loại pháp khí không gian đặc biệt chuyên dụng cho nuôi nhốt yêu thú. Tại Nguyệt Hải Thành đương nhiên không có loại pháp khí này, bởi luật đã cấm yêu thú rồi thì bán túi linh thú làm gì.

Nhưng ở Tinh Sơn Thành này thì lại khác, linh thú vẫn có thể được mang vào bình thường, chỉ cần kiểm soát chặt là được.

Sở dĩ Khương Hy biết được điều này là vì trên tấm ngọc bài thông hành kia có khắc luật lệ. Luật phi thường đơn giản, có lẽ là luật đơn giản nhất trong tất cả các thành hắn từng đi qua.

Đầu tiên, không gây hại cho phàm nhân.

Thứ hai, không gây rối trong nội bộ thành.

Thứ ba, không được phi hành trong thành vào ban đêm.

...

Theo chỉ dẫn của một vài người đi đường, Khương Hy rốt cuộc cũng tìm đến được một bảo lâu tương đối lớn.

Bảo lâu này có tên là Tử Hà Bảo Lâu, là một Bảo Lâu trực thuộc của đại thế gia Tinh Sơn Thành. Đương nhiên Khương Hy cũng không đi quản cái thế gia đó là gì cả.Chỉ cần không phải là thế lực của tu sĩ Nguyên Anh cảnh thì còn lại đều có thể dùng lời để xử lý được.

Bước vào bên trong, một vị cô nương liền nhanh chóng xuất hiện mà cười nói ra:

“Kính chào quan khách, không biết tiểu nữ có thể giúp gì cho ngài?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền nhìn qua nàng một chút, dáng dấp không tồi, ngũ quan tương đối thanh tú, không thiên về cái đẹp nhưng lại dễ gây ra thiện cảm.

Tu vi cũng không cao, là Luyện Khí cảnh tầng bốn.

Hắn nói ra:

“Ta cần một túi linh thú loại lớn”.

Ánh mắt vị cô nương kia liền lướt qua tinh quang, nàng mỉm cười đáp lại:

“Vâng, quan khách ngài cần loại phổ thông hay cảnh quan”.

Khương Hy nghĩ nghĩ một chút rồi nói ra:

“Loại cảnh quan đi, rừng núi tiện nghi một chút là được”.

Vừa dứt lời, hai mắt vị cô nương kia liền sáng lên, nàng liền cung kính khom người đáp lại:

“Vâng, xin quan khách đợi một lát”.

Khương Hy gật nhẹ đầu, đối với biểu hiện của nàng cũng không có gì ngạc nhiên. Dân kinh doanh dù đi đến đâu thì đều như nhau cả, đều yêu quý kim chủ như mạng mình.

Túi linh thú không phải là loại pháp khí không gian bình thường, bởi nó có thể để sinh vật sống ở bên trong. Giá trị cực kỳ cao, loại thấp nhất cũng phải năm ngàn linh thạch rồi.

Nhưng cái Khương Hy muốn lại là túi linh thú loại cảnh quan, tức bên trong phải có cảnh quan. Túi linh thú bình thường thì ở bên trong chỉ là một mảnh không gian khép kín mà thôi.

Nhưng túi linh thú cảnh quan thì không, bên trong nó là một mảnh không gian tùy ý người chọn, có thể là rừng rậm, có thể là biển cả,...

Khương Hy chọn là rừng rậm nhiều nắng, bởi tiểu Hoàng thích thế.

Hắn không xem tiểu Hoàng là đầy tớ mà xem như đồng hữu, tiểu Hoàng khó chịu thì hắn cũng không thoải mái. Hơn nữa nhốt nó vào một chỗ cũng quá ủy khuất.

Vậy nên tạo môi trường tốt nhất cho nó là việc duy nhất hiện tại Khương Hy có thể làm.

Vị cô nương kia rất nhanh liền mang ra một cái khay, trên đó là túi linh thú của Khương Hy. Hắn cầm cái túi lên rồi vận linh thức cho vào bên trong mà xem.

Một lúc sau, hắn gật nhẹ đầu mà nói ra:

“Đa tạ, rất vừa ý ta”.

Cô nương kia nghe vậy liền nở nụ cười tiêu chuẩn đáp lại:

“Quan khách quá khen, là việc mà tiểu nữ nê làm”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại, sau đó hắn buộc túi linh thú vào một bên hông rồi khẽ động linh thức, tiểu Hoàng liền hóa thành một tia sáng rồi chui vào bên trong.

Kế tiếp, hắn liền dùng áo khoác ngoài mà che chắn túi linh thú lại, vừa vặn che giấu được tung tích tiểu Hoàng.

Hành động của hắn làm rất nhanh cho nên vị cô nương kia không thấy thêm bất cứ thứ gì cả. Sau đó, hắn liền xuất ra linh thạch mà thanh toán rồi đồng thời cũng hỏi han một chút về việc thuê chỗ ở.

Vị cô nương kia nghe xong thì ánh mắt một lần nữa lại sáng lên, nàng hướng hắn mà cung kính nói ra:

“Quan khách, Tử Hà Bảo Lâu chúng ta ngoại trừ kinh doanh linh tài dược vật cùng các loại pháp khí ra thì chúng ta còn có cho thuê động phủ nữa. Không biết công tử có hứng thú không?”.

Nghe xong, ánh mắt Khương Hy liền lướt qua tinh quang, hắn mỉm cười nói ra:

“Vậy phiền cô nương chỉ đường rồi”.

Vị cô nương kia lại nở ra nụ cười tiêu chuẩn rồi nhanh chóng đưa Khương Hy tiến về phía trung tâm Tinh Sơn Thành.

Trung tâm của Tinh Sơn Thành cũng chính là một ngọn núi, động phủ chính là ở nơi đó.

Xuyên qua hàng loạt con đường cùng khu phố, Khương Hy cũng thuận tiện mà đem quan cảnh cùng kết cấu nơi đây ghi nhớ hết vào trong đầu. Về sau di chuyển để khỏi gặp khó khăn.

Di chuyển đến gần ngọn núi, cước bộ của vị cô nương kia liền dừng lại, nàng quay lưng lại mà nói với Khương Hy:

“Quan khách, chúng ta đến nơi rồi”.

Khương Hy gật nhẹ đầu, sau đó hắn cùng nàng tiến vào sâu bên trong ngọn núi, nơi đó có sẵn một khối kiến trúc tương đối lớn, so với kỹ viện có lẽ là ngang ngửa.

Thông qua giới thiệu của vị cô nương kia, Khương Hy cũng đã chọn được cho mình một cái động phủ vừa ý.

Chưởng quầy là một lão nhân, sau khi Khương Hy chọn xong, lão liền gật đầu nói ra:

“Quan khách có ánh mắt thật tốt, động phủ đệ tam thập nhị này vừa sở hữu linh mạch lớn, lại vừa hướng phía Đông, tiếp đón Thủy linh khí, phong thủy vô cùng tốt”.

Lão dừng một chút rồi nói tiếp:

“Động phủ này một tháng là một ngàn linh thạch, nếu quan khách lấy luôn một năm, lão hủ sẽ chỉ lấy của ngài một vạn linh thạch. Không biết quan khách muốn thuê trong bao lâu?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền suy nghĩ một chút rồi mỉm cười nói ra:

“Vậy lấy cho ta một năm đi”.

Lão nhân chưởng quầy mỉm cười, lão rút ra một tấm mộc bài, trên đó có số hiệu tam thập nhị, rồi đặt lên trên bàn mà nói ra:

“Lão hủ họ Triệu, về sau quan khách có chuyện gì cần thì hỏi lão là được. Không biết quan khách gọi là gì, để lão hủ ghi chép lại danh sách”.

Nghe vậy, khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên, hắn đáp:

“Ta gọi Vô Nhai”.

Chương 177: Nho Thư trấn nhân tức

Lão nhân họ Triệu nghe xong liền rơi vào trầm tư, cái tên ‘Vô Nhai’ này tựa hồ quá lạ, lão chưa từng nghe qua bao giờ. Thậm chí sử dụng ‘Vô’ làm tiền tố lại khiến lão có chút nhầm với pháp danh của Phật Môn.

Lão gật gù ghi lại cái tên vào trong danh sách cho thuê rồi nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, ngài chỉ cần đưa tấm mộc bài này lên ở trước động là cấm chế xung quanh sẽ tự động được giải. Một năm tới đây động phủ đệ tam thập nhị là của ngài rồi”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Ta hiểu rồi”.

Nói xong, hắn liền trực tiếp xuất ra một vạn linh thạch mà đưa cho lão nhân, Triệu lão thấy linh thạch liền sáng hết cả hai con mắt ra.

Loại kinh doanh một lần thu về đại lượng linh thạch thế này đúng thật là rất hiếm. Trong vô hình, Triệu lão liền ghi nhớ cái tên ‘Vô Nhai’ này, về sau nếu hắn có chuyện gì cần giúp, lão sẽ trợ giúp một tay.

Dù sao... hắn cũng là kim chủ, mà lão cũng không nhìn thấu được tu vi của hắn, áng chừng hẳn là cao hơn rất nhiều so với lão rồi.

Triệu lão thu lại linh thạch xong liền nở một nụ cười vô cùng chuyên nghiệp, so với cô nương kia thì chỉ có hơn mà thôi.

Khương Hy đương nhiên biết ý đồ của lão là gì và hắn cũng không dị nghị gì với hành động này. Tu sĩ ở cấp bậc thấp thông thường sẽ kéo lên quan hệ với nhiều người, gia tăng tự thân nhân mạch để đối chọi với cái thế giới khắc nghiệt này cũng không phải là xấu.

Chưa kể Khương Hy cũng muốn khai thác một chút thông tin của Tinh Sơn Thành này. Một năm không phải là thời gian dài nhưng trong thời gian ngày ngày ẩn nấp thì có chút hơi lâu.

Bất quá phải nhịn thôi, qua một đoạn thời gian không tìm ra được hắn, những người kia buộc phải bỏ cuộc thôi.

Sau đó, Triệu lão liền đưa Khương Hy đến động phủ, trên đường đi còn thuận miệng giới thiệu qua một chút về bố cục của tòa thành này một chút.

...

...

Đại Tinh Hoàng Triều có tổng cộng hai mươi bảy tòa thành, trong đó có năm đại thành do tu sĩ Nguyên Anh cảnh trấn giữ, bảy tòa thành do tu sĩ Hóa Nguyên cảnh trấn giữ và mười lăm tòa thành do tu sĩ Kim Đan cảnh trấn giữ.

Tinh Sơn Thành là một trong mười lăm tòa thành kia, thành chủ là Kim Đan đỉnh phong. Ngoài ra, trong thành còn có thêm ngũ đại thế gia Kim Đan cảnh khác nữa.

Đội hình thế gia đúng là nhiều hơn so với Nguyệt Hải Thành một nhà, bất quá chất lượng thật chẳng ra làm sao. Trong số ngũ đại thế gia thì chỉ có ba nhà là Kim Đan sơ kỳ, hai nhà còn lại là Kim Đan trung kỳ.

Tử Hà Bảo Lâu mà Khương Hy ghé ban nãy cũng như động phủ mà hắn thuê là sản nghiệp của một trong ngũ đại thế gia Tinh Sơn Thành - Tần gia.

Trùng hợp, Tần gia lại là thế lực của tu sĩ Kim Đan trung kỳ, thiên về kinh thương. Địa vị hẳn cũng ngang ngửa với hai nhà Tô, Tưởng ở Nguyệt Hải Thành.

Thậm chí còn có phần hơn, bởi Tần gia có động phủ.

Tô gia cùng Tưởng gia trên thực tế cũng không phải không thể kinh doanh động phủ, chỉ có điều động phủ ở đâu mà cho thuê đây.

Địa thế của Nguyệt Hải Thành khác Tinh Sơn Thành, nơi này không có núi. Hơn nữa tu sĩ hiếm khi ở lại Nguyệt Hải Thành, phần lớn là đến Đông Thành thuê Linh thuyền để ra khơi mà thôi.

Mặt khác, cách cục của Tinh Sơn Thành lại có chút mùi vị thuốc súng vì thành chủ về cơ bản khó mà đi áp chế hết ngũ đại thế gia được.

Nhưng như thế này tính ra với Khương Hy lại có chút thoải mái vì thiên hạ càng loạn thì hắn càng dễ luồn lách hơn thôi.

...

...

Đi một hồi, Triệu lão cũng đã đưa Khương Hy đến được với động phủ đệ tam thập nhị, Khương Hy liền lấy tấm mộc bài kia ra, một luồng sáng liền xuất hiện.

Xung quanh động phủ như được cộng hưởng mà hiện lên hàng lớp lớp kết giới chằng chịt. Kế tiếp, hắn đưa tấm mộc bài kia áp vào lớp kết giới thì trong chớp mắt, toàn bộ kết giới liền hóa thành ánh quang mà chui vào bên trong tấm mộc bài.

Động phủ liền khai mở ra.

Thấy vậy, Triệu lão mỉm cười nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, động phủ đã mở, vậy lão hủ xin phép cáo lui”.

Khương Hy cười đáp:

“Triệu đạo hữu đi cẩn thận”.

Triệu lão rời đi, Khương Hy liền thở ra một hơi rồi bước vào động phủ. Bên trong cũng không có gì đặc biệt, chỉ có một bộ bàn đá cùng bồ đoàn để đả tọa, bát quá động phủ này có hai gian.

Một gian để tu luyện, còn một gian là để luyện đan cùng luyện khí.

Khương Hy đương nhiên không luyện đan hay luyện khí nhưng hắn cần địa hỏa để phân giải trung phẩm pháp khí.

Hiện nay hắn là đã là tu sĩ Trúc Cơ cảnh, hạ phẩm pháp khí về cơ bản đã không thể giúp ích gì nữa rồi. Nhưng dù sao Hắc Trúc Bút cũng đã theo hắn nhiều năm, phẩm chất lại là đỉnh giai hạ phẩm pháp khí.

Cho nên Khương Hy có chủ ý đề thăng phẩm chất của nó lên trung giai, bằng cách sử dụng vật liệu từ cây trường thương của Diêu Thương Phong.

Mặt khác, tiểu Hoàng nếu không thích lạnh thì có thể vào bên trong này mà sưởi ấm, dù sao động phủ hiện tại cũng đã do hắn kiểm soát rồi, người ngoài cũng khó mà tùy tiện vào được.

Nói đến đây, Khương Hy liền đưa tay lên vỗ nhẹ vào túi linh thú ở một bên hông, một luồng sáng liền chui ra mà hóa thành tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng liền lắc lắc người một chút, số lá cây bám trên thân liền rơi rụng hết xuống đất rồi kêu meo một tiếng, ngụ ý là rất hài lòng.

Khương Hy liền bật cười, hắn ngồi xuống xoa xoa cái đầu tiểu Hoàng mà nói ra:“Tiểu Hoàng, về sau ủy khuất ngươi một chút, tạm thời đừng ra bên ngoài, ở lại bên trong động phủ này là được rồi”.

Nghe vậy, tiểu Hoàng liền meo một tiếng mà đáp ứng, sau đó nó liền nhanh nhảu chạy vào gian phòng có địa hỏa mà khoanh người nằm xuống sưởi ấm.

Còn Khương Hy thì rút ra một cái trận bàn rồi lựa chọn phù trận thích hợp mà bày trận lên động phủ này.

Kết giới của động phủ đúng là mạnh nhưng hắn chỉ tin vào bản thân mình, có phù trận của hắn thì yên tâm hơn nhiều, hơn nữa tính chủ động vẫn cao hơn một bậc.

Kế tiếp, Khương Hy liền leo lên bồ đoàn mà ngồi xuống tiếp tục đả tọa khôi phục linh thức, đồng thời cũng nhanh chóng mà tìm phương pháp thu liễm nhân tức của bản thân lại.

bên cạnh đó, hắn cũng nghĩ lại một chút về cái tên ‘Vô Nhai’ mà hắn đã nói cho Triệu lão, về sau hẳn sẽ phải xưng hô bằng cái tên này là chính rồi.

Kỳ thực, Vô Nhai cũng không phải là cái tên mà Khương Hy bịa ra, hắn là Khương Hy, mà cũng là Vô Nhai. Thiên địa cũng công nhận hắn là Vô Nhai.

Bởi Vô Nhai chính là đạo danh của hắn.

Và cũng là hai chữ thần bí mà Thanh Hà Trấn thờ bái.

Con đường tu luyện của Khương Hy chính là Dục đạo mà trên đời này ham muốn của nhân loại lại vô tận không hồi kết.

Gọi là Nhân Dục Vô Nhai.

Công pháp Tam Dục của hắn nếu được điều chỉnh hoàn thiện thì tên gọi cũng sẽ được cải biến thành Nhân Dục Vô Nhai.

Tam Dục là của Phù Linh, còn Nhân Dục Vô Nhai là của Khương Hy.

Động thái này cũng trực tiếp thoát ly khỏi nhân quả của kiếp trước.

...

Không biết đã qua bao lâu, Khương Hy mở mắt ra, tinh quang sáng chói như thiên hà, linh thức của hắn đã trọn vẹn được khôi phục.

Trước mắt, hắn không có chuyện gì cần gấp phải làm cả nên thời gian này hẳn sẽ tập trung vào việc nghiên cứu nhân tức.

Mỗi một lần nghĩ đến nhân tức thì Khương Hy cứ cảm thấy hối hận không thôi. Đời trước là Phù Linh tại Cửu Tiêu Tông, hắn chưa bao giờ đoái hoài đến cái cụm này bao giờ cả nên giờ đây liền mù tịt một mảnh.

Cửu Tiêu Tông là Đạo Môn chi phái, thiên về Thiên Mạch Trúc Cơ cùng Địa Mạch Trúc Cơ hơn vì bản thân Đạo Môn thường tránh xa hồng trần, tránh xa nhân gian để miễn nhiễm với nhân quả.

Phù Linh mù mịt về nhân tức cũng là chuyện hết sức bình thường.

Bất quá ở một thế này, kiến thức về Đạo Môn quả thực không giúp ích được nhiều cho hắn lắm ngoài việc hỗ trợ điều chỉnh cho công pháp Tam Dục.

Trầm mặc một hồi, Khương Hy liền quyết định thử một chút. Hắn khoanh chân trở lại mà tiến vào trạng thái minh tưởng.

Đồng thời linh thức cũng di động mà tiến vào thể nội, ở đó hiện nay đã là một phiến thiên địa của chín tòa Linh Kiều rồi, trong đó có một tòa to gấp đôi những tòa còn lại.

Chính là hai tòa thứ nhất và thứ hai là hợp lại với nhau.
Cả chín tòa Linh Kiều bây giờ đều tỏa ra quang huy phi thường chói lọi, nhân tức của trăm vạn dân chúng mạnh đến nỗi có thể hiển hóa ra được một đoàn sương cầu vồng mờ ảo.

Quang cảnh này trông tựa như tiên giới vậy.

Khương Hy ngẫm nghĩ một hồi thì thở nhẹ ra một hơi, miệng bắt đầu lẩm bẩm đọc một kinh văn phi thường dài. Kinh văn này nếu để người ngoài nghe được chắc chắn sẽ choáng váng đầu óc, thậm chí là ngất đi.

Bởi đoạn kinh văn này chính là Đạo Kinh.

Khương Hy từng ở Cửu Tiêu Tông, Đạo Kinh hắn biết rất nhiều vậy nên đọc lại nguyên một quyển kinh thư cũng không phải là thử thách quá khó đối với hắn.

Khoảnh một canh giờ sau, cổ họng hắn có chút hơi khô, Đạo Kinh rốt cuộc cũng đọc xong. Ngặt nỗi, nhân tức tựa hồ... vẫn mạnh như trước.

Hắn hít vào một hơi, Thủy linh khí liền nhanh chóng tu bổ vào cơ thể hắn mà giải đi cơn khát. Trong lòng hắn tự nhủ:

“Đạo Kinh không được thì Phật Kinh cũng sẽ không được. Không lẽ ta phải niệm Nho Thư?”.

Nho Thư chính là cốt lõi của Nho Môn, là văn thư duy trì nhất đạo tương tự như Đạo Kinh cùng Phật Kinh. Chỉ có điều so với hai cái sau thì Nho Thư lại phổ biến trong nhân gian hơn.

Nhân mạch của Khương Hy suy cho cùng là đến từ nhân gian, vậy nên Nho Thư có khả năng cao sẽ thu liễm được nhân tức.

Bất quá... hắn không biết Nho Thư.

Khương Hy thích đọc sách nhưng tính cả đời trước lẫn đời này thì hắn... chưa bao giờ đọc Nho Thư cả.

Một đời của Phù Linh, đọc nhiều nhất là Đạo Kinh cùng công pháp.

Một đời của Khương Hy, cho đến hiện giờ có đọc thêm thì cũng là hai quyển Hoa Đà Y Thư cùng Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư.

Hắn chưa một lần nào tiếp xúc để đọc qua Nho Thư cả. Chữ viết thì...

Đột nhiên giữa lúc này, một luồng ý niệm bất chợt lướt ngang qua đầu hắn, một loạt thông tin bất ngờ xuất hiện.

Không bao lâu sau, ánh mắt Khương Hy liền sáng lên mà kinh hỷ tột cùng, hắn vậy mà đem chuyện này cho quên mất.

Phù Linh thưở nhỏ lên bảy đã được đưa đến Cửu Tiêu Tông, tự nhiên chữ nghĩa sẽ được Cửu Tiêu Tông chỉ dạy.

Nhưng còn Khương Hy thì sao?

Trước khi Phù Linh trùng sinh ở cơ thể này, Khương Hy có mười lăm năm sinh sống ở nhân gian. Chữ viết cùng thi ca đều được thầy đồ có tiếng ở Nam Thành giảng dạy.

Và dĩ nhiên, trong đó có Nho Thư.

Ký ức về mười lăm năm trước khi trùng sinh của Khương Hy tương đối mơ hồ, hắn chỉ nhớ đến một cuộc đời cơ cực cùng cô đơn là chính. Thành ra chuyện học hành hay cách đối nhân xử thế được học từ đâu hắn đều không nhớ được.

Nay dưới cơ duyên xảo hợp, ký ức của hắn vậy mà bắt đầu tràn về.

Thế là Khương Hy vội vàng khoanh chân lại, miệng bắt đầu đọc Nho Thư theo ký ức.

Không đọc thì thôi, đọc rồi mới biết nguyên lai Khương Hy được dạy dỗ bài bản đến thế. Hắn vậy mà có thể đọc ra Tứ Thư, Ngũ Kinh.

Từ Đại Học, Trung Dung, Luận Ngữ, Mạnh Tử cho đến Kinh Thi, Kinh Thư, Kinh Lễ, Kinh Dịch cùng Kinh Xuân Thu.

Hắn có thể đọc lưu loát từ đầu đến cuối không hề sót một chữ.

Lúc này, nội tâm Khương Hy liền cảm khái không thôi, một bên đọc Nho Thư, một bên thì âm thầm bội phục kỹ viện.

Kỹ viện không hổ danh là kỹ viện, dù người ở trong đó phận là nô lệ nhưng chí ít còn được ăn học tốt hơn rất nhiều so với phàm nhân.

Cầm, kỳ, thi, họa, Tứ Thư, Ngũ Kinh cái gì cũng biết, cốt là để phục vụ được mọi tầng lớp quan lại cùng nhân sĩ trong nhân gian.

...

Không biết đã qua bao lâu, Khương Hy mở mắt ra, xung quanh hắn như có như không mà tỏa ra quang huy hào nhoáng.

Ánh mắt hắn liền chứa ý cười không thôi.

Bởi nhân tức rốt cuộc cũng được khống chế lại rồi.

Giờ đây, trong thể nội hắn đã tràn ngập khí tức sâm nhiên kia nhưng lại được nén lại ở các tòa Linh Kiều mà không phát ra ngoài.

Đồng thời hắn cũng có thể cảm nhận được trăm vạn dân chúng kia đang chìm đắm trong Tứ Thư, Ngũ Kinh. Dường như toàn bộ nhân mạch của hắn bây giờ đang nhận được sự thăng hoa vậy.

Khương Hy không rõ cái cảm giác này là gì nhưng hắn có cảm tưởng mình đang ở một nơi rất cao mà tận hưởng sự triều bái của trăm vạn dân chúng.

Hắn thích cảm giác này.

Vậy nên hắn nhắm mắt lại mà tiếp tục cảm nhận.

Chương 178: Nhân gian hành tẩu

Ba tháng sau.

Khương Hy xuất quan, khí tức của hắn giờ đây đã nhiều hơn một phần trầm lắng. Nhân tức đã chính thức được thu liễm hoàn toàn.

Từ giờ, Khương Hy có lẽ không cần phải lo lắng người của Thư Viện sẽ tìm đến hắn sớm nữa. Mặt khác, trong thời gian bế quan này, hắn cũng có để tâm đến một chút thông tin bên Dạ Ma.

Dường như Dạ Ma đã bắt đầu tra ra được thứ gì đó về hắn rồi thì phải, có lẽ trong khoảng thời gian tiếp theo hắn phải cẩn trọng hơn rồi.

Bên cạnh đó, cũng trong ba tháng này, ngoại trừ trấn định nhân tức ra, Khương Hy cũng đã bắt tay vào việc tu luyện Hãn Hải Điệp Gia cùng với Thủy Đàm Ảo Cảnh.

Dưới công khổ luyện ngày đêm, rốt cuộc hắn cũng thành công đem hai môn chiến kỹ này tu luyện đến tiểu thành, chỉ cần miệt mài tu luyện cùng đấu pháp thêm một khoảng thời gian nữa thôi thì hắn có thể bước vào đại thành rồi.

Khương Hy nhìn qua tiểu Hoàng một chút, phát hiện không thấy nó ở đâu cả, liền vội vàng phát linh thức ra mà tìm kiếm.

Kết quả hắn tìm được nó ở trong gian phòng có Địa Hỏa, bất quá dường như nó đang tu luyện.

Bộ lông của tiểu Hoàng dưới sức nóng của Địa Hỏa liền sáng óng ánh lên như kim quang, từng đoàn thiên địa linh khí như có như không mà hiện hữu xung quanh nó rồi tiến nhập vào thể nội.

Mặc dù đang nhắm mắt tĩnh tu nhưng thi thoảng nó lại ngáp lên một tiếng dài trông rất buồn cười.

Khương Hy xác nhận tiến độ tu luyện của nó không có vấn đề gì liền đi ra ngoài xem thử tu chân giới có chuyện gì xảy ra không.

...

Tinh Sơn Thành không cấm tu sĩ phi hành vào ban ngày nên đáng lý ra Khương Hy nên ngự khí mà bay mới phải, nhưng cuối cùng hắn lại chọn đi bộ.

Chỉ có điều cước bộ của hắn phi thường quái dị.

Mỗi một bước chân bước ra thì hắn cứ như xuyên qua không gian rồi xuất hiện ở vài mét phía trước vậy, đi năm bước chân thì đã đi được quãng đường gần ba mươi mét rồi.

Điều đặc biệt là dường như chẳng ai nhìn thấy được hắn cả, hay nói đúng hơn là không để ý đến hắn. Cứ như hắn cùng với vùng không gian này là một thể vậy.

Điều này phi thường huyền diệu, coi như Đạp Vân Bộ cũng khó mà làm được như thế.

Chuyện này cũng không có gì ngạc nhiên cả, bởi đây đúng thật không phải là Đạp Vân Bộ, mà là một môn bộ pháp phi thường chí cao của Cửu Tiêu Tông.

Trong số các chiến kỹ mà Khương Hy tu luyện thì môn bộ pháp này là cao nhất bởi tương truyền, khi tu luyện đến đỉnh cao, tu sĩ về cơ bản không cần nhìn đường.

Không nhìn đường ở đây là không kể biển cả, trên trời, tòa thành hay thậm chí là trận pháp, môn bộ pháp này hoàn toàn có thể đi xuyên mọi thứ.

Bất quá Khương Hy cũng không tin tưởng lắm loại tương truyền này.

Môn bộ pháp này vốn có tên là Thiên Địa Hành Tẩu, là chí cao bộ pháp của Cửu Tiêu Tông, tầm quan trọng có thể nói là chỉ dưới công pháp trấn tông Cửu Tiêu Chân Quyết.

Dẫu vậy, nó lại nhận được sự đối đãi không tương xứng với địa vị của mình.

Đối với Cửu Tiêu Tông, Thiên Địa Hành Tẩu chính là gân gà.

Bởi trong hàng vạn năm từ lúc lập phái đến bây giờ, ngoại trừ khai phái tổ sư ra thì không một ai khác có thể tu luyện môn bộ pháp này cả.

Riêng chuyện này thì phải nói đến một đoạn cố sự.

...

...

Khương Hy dưới thân phận Phù Linh khi tiếp nhận quản lý Công Thư Lâu đương nhiên đã vô tình tìm thấy quyển sách ghi chép môn bộ pháp này. Lúc đó phải nói là vô cùng thảm thương.

Sách của tu chân giới để cả ngàn năm chưa chắc đã sờn nhưng quyển sách ghi chép Nhân Gian Hành Tẩu lại rách nát vô cùng, giấy từ sớm đã ố vàng, bụi bẩn bám đầy, đến chữ viết cũng chữ còn chữ mất.

Nói chung là vạn năm không người gìn giữ.

Thời điểm đó, lão cũng đã thử hỏi mấy vị tiền bối trong tông xem thử tại sao lại không ai đoái hoài đến nó thì bọn họ đều đáp lại như nhau.

Đạo Môn khó tu.

Đúng vậy, là Đạo Môn khó tu, thậm chí là không thể tu luyện. Nhưng không ai biết được nguyên do vì sao cả.

Phù Linh ở thời điểm đó vì tò mò nên mới cố gắng chắt lọc cùng điều tra một phen. Sau ba năm đào bới giữa các môn công pháp với nhau, lão đã tìm thấy bút ký của Nhị Tổ.

Nhị Tổ là thế hệ đồ đệ của Cửu Tiêu tổ sư và cũng là thế hệ thứ hai của Cửu Tiêu Tông.

Bút ký của Nhị Tổ phi thường cản trọng bởi mỗi một chữ đều được giấu vào giữa hàng ngàn, hàng vạn công pháp của Cửu Tiêu Tông.

Chỉ những ai tận lực cống hiến cho Công Thư Lâu, ngày ngày đọc đi đọc lại hàng ngàn, hàng vạn cuốn công pháp này thì mới có cơ hội phát hiện ra được.

Ban đầu, Nhị Tổ đương nhiên không tin trên đời này lại có người hoang phí thời gian tu hành để đi chăm sóc Công Thư Lâu. Nhưng ngàn vạn lần không nghĩ đến, Cửu Tiêu Tông lại sinh ra một Phù Linh yêu mến chuyện đọc sách.

Đọc qua bút ký một hồi xong, Phù Linh liền thở dài một hơi, theo tâm nguyện cuối cùng của Nhị Tổ mà đốt nó đi.

Nguyên lai, Thiên Địa Hành Tẩu là cái tên sau khi được Nhị Tổ sửa đổi, tên gốc của môn bộ pháp này chính là Nhân Gian Hành Tẩu.

Năm xưa, Nhị Tổ cảm thấy cái tên Nhân Gian có chút tầm thường với uy danh của Cửu Tiêu tổ sư nên sau khi tổ sư rời đi Cửu Tiêu Tông, người đã thay đổi môn bộ pháp này thành Thiên Địa Bộ Pháp.

Cho đến hàng trăm năm sau, khi các thế hệ Tam Tổ, Tứ Tổ không thể tu luyện được Thiên Địa Hành Tẩu hì người mới nhận ra được hậu quả của việc mình đã làm.

Nên bút ký này mới được lưu lại.

Phù Linh sở dĩ đốt nó đi vì lão cảm thấy Nhị Tổ đáng thương, một lòng có hiếu với tổ sư nhưng quyết định lại có chút sai lầm.

Hai chữ ‘Thiên Địa’ và ‘Nhân Gian’ vốn dĩ cách nhau rất xa, nó gần như đảo lộn hệ thống tư tưởng khi tu luyện môn bộ pháp này.

Bất quá, Nhị Tổ chung quy cũng là một trong những người có công đức hàng đầu với tông môn nên Phù Linh đã đốt bút ký kia đi, cốt để giữ lại thanh danh cho người.

Theo như lời của Nhị Tổ, thế hệ sau của Cửu Tiêu Tông chắc chắn không thể tu luyện Nhân Gian Bộ Pháp chân chính được.

Bởi điều kiện cần phải là Nhân Mạch Trúc Cơ, mà Cửu Tiêu Tông từ xưa đến nay chưa ai đi con đường này.

Nhưng nếu như vậy thì lại quá vô lý, bởi theo ghi chép thì khai phái tổ sư của Cửu Tiêu Tông là Thiên Mạch Trúc Cơ chứ không phải Nhân Mạch Trúc Cơ.

Mà cũng bởi vì loại nghi ngờ này nên Phù Linh năm đó đã dành gần mười năm để nghiên cứu môn chiến kỹ này.

Cuối cùng lão đã rút ra một kết luận mà hậu quả năm đó lão liền bị Thương Nguyên chân nhân đánh cho tối mặt tối mày.

Bởi lão đã phủ nhận mọi thông tin mà cổ tịch ghi chép, khai phái tổ sư không phải Thiên Mạch Trúc Cơ mà là Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ.

Chuyện này nói thẳng ra là phỉ báng tổ sư, tội đáng muôn chết.

Nhưng vì lão là ngũ trưởng lão cũng như có nhiều công tích với tông môn nên năm đó sau khi bị đánh xong thì bị bắt quỳ gối diện bài vị của tổ sư tại từ đường trong suốt hai mươi năm liền.

Dẫu vậy, lão vẫn tin tưởng kết luận của mình không sai.

Lão là người có cốt khí, vậy nên lão không đem chuyện bút ký kia để nói cho Thương Nguyên chân nhân. Đồng thời người biết tên thật của Thiên Địa Bộ Pháp là Nhân Gian Bộ Pháp cũng chỉ có mình lão mà thôi.

Có thể một đường tu luyện đến Nguyên Anh cảnh, Phù Linh đương nhiên có kiêu ngạo của chính mình. Lão muốn tự mình chứng minh mọi người trong môn đã sai, lão mới không sai.

Đương nhiên tại thời điểm đó, lão có cách để chứng minh, bất quá đó là hạ của hạ của hạ sách mà thôi, nói thẳng ra là không dùng được.Muốn chứng minh không sai, lão chỉ cần đưa Nhân Gian Hành Tẩu cho Phu Tử tu luyện là được. Nhưng có cho lão thêm trăm, ngàn lá gan đi nữa lão cũng không dám.

Cái đó gọi là tiếp tay cho giặc, phản bội sư môn, tội còn tệ hơn cả chết chứ đừng đùa.

Vậy nên lão lựa chọn chờ đợi một ngày nào đó hậu bối trong môn dám Nhân Mạch Trúc Cơ để thay lão chứng minh, giúp lão giải oan ức hai mươi năm kia.

Thành thử Nhân Gian Hành Tẩu liền bị gác lại mấy trăm năm.

...

...

Cuối cùng lão đợi đến được ngày này.

Sau khi trùng sinh lại một đời, Phù Linh dưới thân phận Khương Hy liền quyết định đi theo con đường Nhân Mạch Trúc Cơ, đồng thời cũng tự mình chứng minh thuyết pháp của mình.

Hiện nay, hắn xem như chứng minh thành công, Nhân Gian Hành Tẩu rốt cuộc cũng phải nhờ đến Trăm Vạn Dân Chúng Nhân Mạch Trúc Cơ thì mới có mùa xuân được.

Ngặt nỗi, cái thân phận kia của hắn đã sớm tọa hóa rồi, nhân quả cũng xem như đứt đoạn tại nơi đó. Hai mươi năm oan ức kia của hắn không ai có thể giải được.

Nhân Gian Hành Tẩu... rốt cuộc không nên thuộc về Cửu Tiêu Tông.

Khương Hy có chấp niệm rất sâu đối với môn bộ pháp này, không tu luyện thì thôi, chứ một khi đã tu luyện, trăm vạn dân chúng ở bên trong hắn cứ như cá gặp nước mà hỗ trợ hắn thôi diễn không ngừng.

Nhân Gian Hành Tẩu, trọng chính là ở hai chữ ‘Nhân Gian’ này.

Cửu Tiêu Tông sống quá tách biệt, ẩn thế ra hoàn toàn với hồng trần thì sao có thể hiểu được đắng, cay, ngọt, bùi của nhân sinh trong nhân gian.

Hơn nữa, thuyết pháp của Cửu Tiêu Tông luôn luôn hướng đến thiên, tầm mắt cao ngang trời, sao có thể nhìn xuống phàm nhân bên dưới được.

Cửu Tiêu là một vùng trời bay lượn, nhưng Hành Tẩu chính là đi lại giữa nhân gian.

Nhân Gian Hành Tẩu ngay từ đầu đã giống với Tam Dục, đi ngược lại hoàn toàn với thuyết pháp cùng đạo lý của Cửu Tiêu Tông.

Vậy nên, Khương Hy đành phải cứu nó ra vậy, để vài trăm năm sau, Nhân Gian Hành Tẩu có thể phát dương quang đại thêm một lần nữa.

...

Tốc độ của Nhân Gian Hành Tẩu vô cùng nhanh, hơn nữa lại cực kỳ ảo diệu. Lúc ở trên thảo nguyên, Khương Hy khó mà nhận ra được sự bá đạo của nó.

Nhưng khi dùng Nhân Gian Hành Tẩu giữa chốn thị phường này, hắn mới hận tại sao hắn lại không trốn ở trong tòa thành to hơn.

Bởi một khi hắn bước vào trong nhân gian, hắn liền là lá giữa rừng cây, cát giữa sa mạc và giọt nước giữa biển lớn.

Nếu hắn một mực trốn ở đây, tin tưởng rằng sẽ khó có ai có thể tìm đến được hắn.

Đi được một đoạn thời gian, Khương Hy bất giác dừng cước bộ của mình lại ở trước Phủ Thành chủ. Bởi hắn phát hiện nơi đây đột nhiên lại tập trung nhiều người quá mức cần thiết.

Hơn nữa lại còn là tu sĩ nên hắn tiện đường dừng lại mà đến xem một chút.

Khương Hy từ tốn bước đến một nhóm người rồi nhìn qua nhìn lại một hồi, người phi thường đông, linh thức phát ra tứ tán loạn xạ.

Gọi một mảnh hỗn độn cũng không sai.

Giữa lúc này, một người đột nhiên bước lại đến gần hắn mà nói:

“Vị đạo hữu này... ngươi đã có nhóm chưa?”.

Hai mắt Khương Hy khẽ chớp chớp, hắn còn chưa biết chuyện gì đang diễn ra nữa mà. Hắn từ tốn nói ra:

“Thứ lỗi cho, tại hạ không hiểu, đạo hữu nói vậy nghĩa là sao?”.

Nghe vậy, người kia liền có chút giật mình. Người này trông có vẻ đến ba mươi, thân hình phi thường lớn nhưng cũng chỉ cao ngang ngửa Khương Hy, thân hình lực lưỡng vô cùng chắc chắn, khí tràng cũng thuộc về Trúc Cơ cảnh.

Hắn nói ra:

“Đạo hữu chưa biết chuyện gì sao?”.
Khương Hy lắc đầu nói ra:

“Tại hạ bế quan suốt ba tháng nay nên không biết chuyện gì cả, mong đạo hữu chỉ giáo cho”.

Nói xong, người kia liền cười lên một tiếng hào sảng mà nói ra:

“Ra vậy, tại hạ gọi Lý Trường Không, mời đạo hữu đây sang đội nhóm của tại hạ để có thể giải thích tình hình dễ hơn”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Gặp qua Lý đạo hữu, tại hạ gọi Vô Nhai”.

Lý Trường Không nghe vậy liền nhẹ gật đầu rồi cùng Khương Hy bước đến một tửu lâu gần đó. Tửu lâu này tựa hồ cũng không bình thường, khách nhân ra vào nơi đây chủ yếu là tu sĩ.

Chỉ có tiểu nhị chạy bàn là phàm nhân mà thôi.

Mặc dù còn sớm nhưng tửu lâu đã sớm đông nghịt người rồi, Lý Trường Không dẫn Khương Hy đến một bàn đã đặt từ trước, nơi này cũng đã có một nhóm nhỏ bốn người ngồi sẵn.

Lý Trường Không liền nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu, tại hạ giới thiệu một chút, đây là đội nhóm của tại hạ, bao gồm Lý Cầm, Trương Tiến, Văn Nhân cùng Triệu Hoa.

Lý Cầm là thân muội muội của tại hạ, tu vi Luyện Khí cảnh tầng chín.

Trương đạo hữu là một vị Khí sư có tiếng ở Tinh Sơn Thành, tu vi Luyện Khí cảnh đỉnh phong.

Còn Văn đạo hữu cùng Triệu đạo hữu là phu thê, và cũng là bằng hữu của tại hạ, phân biệt là Trúc Cơ cảnh sơ kỳ cùng Luyện Khí cảnh đỉnh phong”.

Lý Trường Không vừa giới thiệu, Khương Hy liền mỉm cười với từng người mà nói ra:

“Gặp qua các vị đạo hữu, tại hạ gọi Vô Nhai, là một Phù sư, tu vi Trúc Cơ sơ kỳ”.

Nghe vậy, đoàn người liền giật mình mà nhìn nhau, không nghĩ đến Lý Trường Không vậy mà lại mang đến một Phù sư rồi, hơn nữa còn là tu sĩ Trúc Cơ cảnh.

Sau đó, đoàn người liền vội vàng đứng dậy mà ôm quyền nói ra:

“Gặp qua Vô Nhai đạo hữu”.

Đến Lý Trường Không bây giờ cũng phải như đứng im như trời trồng, vẻ mặt bình thản như không có gì. Bốn người kia thấy vậy liền nổi lên chút ngưỡng mộ với hắn không thôi.

Nhưng mấy ai biết được, nội tâm Lý Trường Không giờ đây đã dậy sóng rồi. Hắn vốn dĩ đã vừa ý với đội ngũ của mình nên ban nãy chỉ muốn tùy tiện tìm một người cho đủ số lượng là được.

Kết quả hắn tìm được ‘con gà’ Khương Hy này, mặc dù lúc đó hắn không thể thấy được tu vi của Khương Hy nhưng bề ngoài còn trẻ thì hẳn không đến được Trúc Cơ cảnh đâu.

Nào ngờ người ta lại là Trúc Cơ cảnh thật, hơn nữa còn là Phù sư.

Lý Trường Không có chút bất khả tư nghị rồi.

Bất quá, thân là đội trưởng, Lý Trường Không làm sao để lộ tâm tình ra bên ngoài được, hắn liền mời Khương Hy ngồi xuống rồi mỉm cười giải thích sự việc.

Nguyên lai một tháng gần đây yêu thú ở ngọn núi bên cạnh có dị động, bắt đầu gây hại đến đời sống của dân chúng, nên Phủ Thành chủ phát nhiệm vụ treo thưởng liệp sát yêu thú.

Đây là nhiệm vụ nhóm, yêu cầu thành lập nhiều nhóm nhỏ với số lượng mỗi tổ đội là sáu người, tu vi từ Luyện Khí cảnh tầng bảy trở lên.

Thành lập xong liền báo danh về Phủ Thành chủ, đầu giờ chiều nay liền xuất phát.

Nghe xong, Khương Hy liền ngẫm nghĩ một chút, liệp sát yêu thú có thể nói là nhiệm vụ thường thấy nhiều nhất ở tu chân giới, dù sao nhân yêu khác biệt.

Hơn nữa yêu thú đại đa số thường gây hại đến cho phàm nhân nên liệp sát yêu thú cũng xem như là tích công đức cho bản thân, cũng như củng cố địa vị của tu sĩ trong mắt của người đời.

Ở một bên, đoàn người kia liền nuốt một ngụm nước bọt mà chờ đợi câu trả lời của Khương Hy, bởi vị trí của hắn có chút đặc biệt a.

Trừ bỏ tu vi Trúc Cơ cảnh ra thì điểm khiến bọn hắn mong chờ nhất chính là cái danh Phù sư kia. Phù sư am hiểu nhất chính quần công cùng hỗ trợ.

Lần này bọn hắn đi liệp sát yêu thú cũng không phải là giết một con, thậm chí ở trường hợp xấu nhất còn có thể tao ngộ phải thú triều.

Cho nên có một vị Phù sư tọa trấn liền có thể khiến đội nhóm an toàn hơn một chút.

Tinh Sơn Thành đương nhiên có Phù sư nhưng số lượng lại rất ít, hơn nữa phần lớn đều đã bị các thế gia khác cho mời rồi, nào đến phận tán tu bọn hắn nhúng tay vào được.

Nay gặp phải được Khương Hy, dù có bỏ ra cái giá nào thì bọn hắn phải mời Khương Hy cho bằng được.

Quan sát sắc mặt ngưng trọng cùng thấp thỏm kia của đoàn người, Khương Hy tự nhiên cảm thấy có chút hoài niệm.

Tán tu a, đi một bước lại phải nhìn một bước.

Bất quá, chuyến liệp sát này Khương Hy có chút hứng thú, bởi phần thưởng của nó đủ hấp dẫn hắn.

Suy nghĩ xong, hắn hướng Lý Trường Không mà nói ra:

“Lý đạo hữu, không biết đạo hữu định phân chia thành quả thế nào?”.

Nghe vậy, Lý Trường Không liền gật đầu nói ra:

“Để công bằng với nhau, tại hạ đề nghị người nào góp bao nhiêu sức thì sẽ nhận lấy bấy nhiêu thành qua. Nhưng vì chức nghiệp Phù sư của Vô Nhai đạo hữu có chút hiếm có, hơn nữa sẽ trợ giúp cho tổ đội chúng ta nhiều nên ban nãy tại hạ cùng các vị đạo hữu ở đây đã thống nhất rồi.

Chúng ta nguyện ý trích ra hai thành cho Vô Nhai đạo hữu, sau đó dựa theo đóng góp của đạo hữu mà sẽ cộng thêm vào”.

Những lời này Lý Trường Không đương nhiên không nói ra bằng lời, tửu lâu này quá đông, hắn mà nói ra thể nào cũng sẽ có người đâm ngang. Vậy nên hắn đã truyền âm cho Khương Hy.

Nghe vậy, Khương Hy cảm thấy giao dịch này không tệ, liền gật đầu đáp lại:

“Được, thành giao”.

Vùa dứt lời, toàn bộ năm người liền ôm ngực mà thở ra một hơi nhẹ nhõm, sắc mặt liền vui mừng mà bắt đầu kết bạn nói chuyện với Khương Hy.

Lý Trường Không cùng Văn Nhân là tu sĩ Trúc Cơ cảnh nên hắn cũng tiện đường mà trao đổi kinh nghiệm tu luyện với nhau, thành thử sau buổi gặp mặt này, hai người bọn họ liền thu về lại rất nhiều minh ngộ.

Đặc biệt là Văn Nhân, hắn đồng dạng với Khương Hy, đều chủ tu thủy linh khí nên lợi ích hắn thu về được là nhiều nhất.

Đôi bên trò chuyện với nhau rất vui vẻ.

Nhưng giữa lúc này, dị biến phát sinh.

Một tiếng gầm vang trời đột nhiên cất lên, không khí liền có chút chấn động mà run rẩy.

Sắc mặt của tất cả mọi người liền đại biến.

Chương 179: Yêu thú công thành

Tiếng gầm phi thường to, hơn nữa lại còn kéo dài đến đau hết cả tai.

Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là tiếng gầm của yêu thú, bất quá khoảng cách có chút không xa.

Toàn bộ tửu lâu bây giờ đều đã loạn lên một tràng, người nào người nấy đều biến sắc mà nói ra:

“Không ổn, yêu thú công thành rồi?”.

“Cái gì, làm sao có thể được”.

“...”

Không đợi đám người này ngồi đây tranh cãi, trên bầu trời Tinh Sơn Thành liền nở rộ ra hàng loạt pháo hiệu màu đỏ.

Màu đỏ đại diện cho tình huống khẩn cấp, đồng thời cũng là lệnh cưỡng chế tập hợp tu sĩ trong thành.

Lý Trường Không thấy vậy liền ngưng trọng nói ra:

“Xem ra tình huống không ổn rồi, Triệu đạo hữu, Vô Nhai đạo hữu, hai vị ở lại đây bảo vệ, tại hạ sớm đi ghi danh rồi chúng ta xuất phát”.

Khương Hy cùng Văn Nhân nhẹ gật đầu, sau đó đồng loạt chuẩn bị những thứ cần thiết để chiến đấu.

Không rõ yêu thú công thành có phải là sự thật hay không nhưng quan sát biểu hiện của phàm nhân xung quanh thì Khương Hy đã rõ ràng một hai.

Tinh Sơn Thành đang dần loạn lên rồi.

Dân chúng nối đuôi nhau mà bỏ chạy, trên đường phố bây giờ người nào người đấy đều lấy phần mình mà chạy, không thèm đoái hoài đến người khác.

Thậm chí còn sẵn sàng dẫm đạp lên nhau để chạy trốn cùng nhân lúc cháy nhà mà hôi của.

Sự việc yêu thú công thành này xác suất cao có lẽ không thường xuyên diễn ra, mà có khi đây là lần đầu cũng nên.

Khương Hy chỉ cần nhìn vào phản ứng của Phủ Thành chủ là hiểu rồi, đại đa số lực lượng chiến đấu của Tinh Sơn Thành đang dần tiến về một phía của tòa thành, phản ứng có chút hơi chậm.

Các phía còn lại sẽ do ngũ đại thế gia phân chia nhau mà đi trấn thủ.

Pháo hiệu nổ ra mỗi lúc một nhiều, Lý Trường Không rốt cuộc cũng quay lại rồi tổ đội sáu người liền di chuyển về phía tường thành.

Tổ đội có ba tu sĩ Trúc Cơ, tự nhiên lựa chọn phương thức phi hành là nhanh nhất. Lý Trường Không mang theo thân muội muội Lý Cầm, còn đôi phu thê Văn Nhân và Triệu Hoa đương nhiên đi chung.

Khương Hy đi cùng với vị Khí sư Trương Tiến kia, Trương Tiến là một thanh niên nhân khoảng tầm độ tuổi hai mươi bảy, hai mươi tám nhưng nét mặt lại rất trầm ổn, gặp nguy không loạn.

Không rõ là tố chất tâm lý tốt hay trời sinh mặt liệt nữa, từ đầu đến cuối Khương Hy chưa từng thấy bất cứ biểu hiện khác nào từ vị Khí sư này.

Khương Hy là tu sĩ Trúc Cơ, đương nhiên hắn có thể ngự khí phi hành, bất quá tốc độ của hắn khi dùng Nhân Gian Hành Tẩu lại nhanh hơn nên hắn liền vác Trương Tiến lên vai mà di chuyển trên mái nhà.

Chỉ có điều Nhân Gian Hành Tẩu chỉ có tác dụng với Nhân Mạch Trúc Cơ mà thôi. Trương Tiến là tu sĩ Luyện Khí cảnh, đến Trúc Cơ còn chưa đến nên dưới tốc độ này, hắn cứ như vừa mới được trải nghiệm một cảm giác rung lắc chấn động kịch liệt.

Khi đến nơi, hắn liền một tay chống vào bờ tường, một tay chấn trụ trên đầu gối, miệng liên tục nôn khan.

Thấy vậy, Khương Hy liền rút ra một tấm An Thần Phù mà dùng lên cho hắn.

An Thần Phù là một loại phù đặc biệt dùng để giảm căng thẳng đầu óc cũng như áp lực của thân thể, thường được dùng nhiều trong trường hợp cần để tĩnh tâm như luyện đan, luyện khí,...

Một luồng thanh khí liền tiến về phía Trương Tiến, trong nháy mắt, đôi mắt lờ mờ của hắn đã lấy lại thanh minh. Hắn liền giật mình mà quay lại nhìn Khương Hy, sắc mặt có chút ửng đỏ nói ra:

“Đa tạ Vô Nhai đạo hữu”.

Khương Hy mỉm cười gật đầu, không bao lâu sau, nhóm người của Lý Trường Không liền xuất hiện, Lý Cầm thấy hai người Khương Hy đến sớm liền nhịn không được mà nói ra:

“Hai ngươi đến nhanh như vậy?”.

Nghe vậy, Lý Trường Không liền có chút hoảng hốt vội vàng chấn chỉnh lại muội muội của mình. Dù sao ở đây nàng cũng là người có tu vi yếu nhất, xưng hô không thể nào trống không như thế được.

Khương Hy thấy vậy liền mỉm cười nói ra:

“Chúng ta đi đường tắt”.

Đường tắt?

Không phải đường chúng ta vừa đi là đường thẳng sao?

Hàng loạt câu hỏi đột ngột xuất hiện ở trong đầu bọn hắn nhưng bọn hắn cũng không có thời gian suy nghĩ nhiều.

Bởi tính hình trước mắt quan trọng hơn.

Lý Trường Không là đội trưởng nên hắn đại diện đi nhận nhiệm vụ từ phía Phủ Thành chủ, còn Khương Hy thì thì thoải mái mà đến một bên tường thành xem thử tình huống thế nào.

Quả nhiên không ngoài dự đoán, yêu thú thật sự công thành, hơn nữa lại còn cường hãn đến vậy.

Từng đoàn, từng đoàn yêu thú lũ lượt tấn công thành trì phi thường kịch liệt, bất quá không theo một thứ tự hay chiến thuật nào hết, cơ hồ cũng chỉ là thuần túy lực lượng đi công thành mà thôi.

Khương Hy quét linh thức qua một hồi, xác nhận đại đa số yêu thú công thành trong phạm vi một trăm mét xung quanh đều dưới Trúc Cơ cảnh nên cũng yên tâm đôi chút.

Mấy vị Kim Đan cảnh của Tinh Sơn Thành chắc chắn sẽ không dễ gì mà động thủ được, tu sĩ Trúc Cơ cảnh của Tinh Sơn Thành quả thực không nhiều, tính cả hắn vào thì số lượng có lẽ khoảng tầm hai trăm.

Nhưng nếu trong số yêu thú công thành có khoảng một trăm Trúc Cơ yêu thú thì quả thực rất nguy hiểm.

Yêu thú cũng như dã thú, dựa vào môi trường sống mà đặc điểm sinh tồn của chúng cũng sẽ khác nhau.

Bắc Nguyên không phải là nơi lý tưởng cho yêu thú sinh sống bởi hệ sinh thái ở đây tương đối nghèo nàn nhưng đổi lại bản tính của yêu thú Bắc Nguyên lại cực kỳ khó chịu.

Khó chịu ở đây là về vũ lực của chúng, yêu thú Bắc Nguyên cực kỳ tàn bạo cùng cường hãn, một thân man lực có thể uy hiếp đến tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ của nhân loại.

Quan sát đám yêu thú này một hồi, ánh mắt của Khương Hy đột nhiên lướt qua một tia dị quang.

Đám yêu thú này... có vấn đề.

“Các vị đạo hữu”.Giọng của Lý Trường Không vang lên, Khương Hy xoay người lại, thấy hắn một thân chạy hồng hộc trở về, dáng vẻ rất vội vã mà nói ra:

“Nhận được lệnh rồi, chúng ta đi thôi”.

Văn Nhân có chút nhíu mày lại, hắn nhìn sang phu nhân Triệu Hoa một lát rồi hướng Lý Trường Không nói ra:

“Lý đạo hữu, tình huống thế nào rồi?”.

Lý Trường Không gật đầu, sắc mặt có chút ngưng trọng lại mà nói ra:

“Vừa đi vừa nói”.

Nghe vậy, tất cả nhìn nhau một chút rồi gật nhẹ đầu rồi đồng loạt di chuyển.

...

Vì nhân số eo hẹp, số lượng tu sĩ Trúc Cơ cảnh hiện nay mà Tinh Sơn Thành có thể điều động chỉ rơi vào khoảng một trăm năm mươi người, năm mươi người khác hiện tại phải đảm nhận nhiệm vụ bảo an nơi nội thành.

Tin này có thể xem là tin xấu.

Có tin xấu thì đương nhiên sẽ có... tin xấu hơn.

Tổ đội của Khương Hy bị chỉ định phải tiến về phía bắc của Tinh Sơn Thành, mà nguy hơn là ngọn núi nơi yêu thú bạo động lại nằm ngay hướng tây bắc.

Khoảng cách từ đó đến cổng bắc của thành lại cực kỳ gần, xác suất tao ngộ thú triều lại muốn cao hơn một mảng.

Hơn nữa, theo Khương Hy thấy thì số lượng tu sĩ Trúc Cơ tiến về cổng bắc lại không đến hai mươi người, ngược lại số tu sĩ Luyện Khí cảnh lại nhiều không kể xiết.

Quả nhiên, không có giá trị thì chỉ có thể làm bị thịt cho người ta chỉ tay năm ngón mà thôi.

Tổ đội của Khương Hy di chuyển rất nhanh nên chỉ trong một thời gian ngắn, bọn hắn đã đặt chân đến được cổng bắc.

Sắc mặt của Lý Trường Không vốn đã có chút không cam khi nhận nhiệm vụ rồi nhưng giờ đây tận mắt nhìn thấy một đám yêu thú thế này hắn liền tức giận mà nhẹ giọng quát:

“Đáng chết”.

Sắc mặt của đôi phu thê Văn Nhân cùng Triệu Hoa cũng không tốt là bao, thậm chí đến Trương Tiến cũng có chút thụt lui lại một, hai bước rồi.

Về phần Lý Cầm thì khỏi phải nói, nàng luôn một mực kè kè bên cạnh huynh trưởng của mình. Huynh trưởng còn thì nàng còn, huynh trưởng mất thì nàng sống cũng không tốt.

Nhìn chung, sĩ khí đã có chút hơi thấp rồi. Lâm trận gặp phải tình huống này dù tu vi có cao thì cũng sẽ sớm thua thôi.

Khương Hy nói ra:

“Các vị đạo hữu, theo tại hạ thấy đám yêu thú này có chút dị thường”.

Nghe vậy, đoàn người liền lấy lại một chút bình tĩnh mà quan sát, một lát sau, Văn Nhân nói ra:

“Vô Nhai đạo hữu nói đúng, đám yêu thú này mặc dù bộc phát huyết tính rất mạnh nhưng thần trí lại bất ổn, lúc thì trì độn, lúc thì nhanh nhạy, cứ như là bị cái gì đó kích thích vậy”.

Khương Hy gật đầu mỉm cười đáp lại:

“Văn đạo hữu nói đúng trọng tâm rồi, yêu thú dưới Trúc Cơ cảnh vốn đã không có linh trí cao, nay ở trong trạng thái này thì không khác gì dã thú cả. Chúng ta phối hợp một chút là sẽ cầm bọn chúng được ngay”.

Lý Trường Không nghe xong liền ngẫm nghĩ một chút rồi gật đầu nói ra:

“Được, chúng ta chuẩn bị tác chiến thôi”.Đoàn người quay sang nhìn nhau, ánh mắt đã không còn thấp thỏm như trước nữa mà đã trở lại bình thường rồi.

Khương Hy cần là như thế này, nâng cao sĩ khí hơn nữa cũng không phải việc khó nhưng cần phải giết qua nhiều yêu thú mới khiến bọn hắn tự tin được.

Sau đó, Lý Trường Không liền cùng tổ đội mà bắt đầu vạch chiến thuật tập kích yêu thú. Đồng dạng những tổ đội khác cũng như vậy.

Bất quá hiện tại chỉ có duy nhất một vấn đề tương đối đau đầu.

Là ai xung phong trước đây?

Tổ đội nào cũng đã chuẩn bị kỹ nhưng tất cả đều thiếu một chỉ huy chung, hay nói một cách khó nghe nhất là cần một con thiêu thân đi đầu.

Tần suất tấn công của yêu thú lại ngày càng tăng, thành chắc chắn sẽ không sớm bị xuyên phá đâu nên đám người kia cũng không vội hành động.

Khương Hy nhìn qua một chút rồi lắc đầu, sau đó hắn liền rút ra một tấm phù lục mà ném lên không trung. Hai mắt sáng lên, linh thức khẽ động.

Tấm phù lục liền sáng lên rồi nổ tung mà hóa thành một biển lửa phủ xuống bên ngoài thành.

“Hãn Hải Hỏa Phù”.

Hãn Hải Hỏa Phù là một dạng phù lục độc môn của Phù tu thế gia Liễu gia tại Nguyệt Hải Thành, mấy năm trước Liễu Liên Hoa vì sở hữu một trương phù này mà nàng nhẹ nhàng bước vào được tứ cường của Hạo Nhiên chiêu sinh.

Khương Hy không có linh căn thuộc tính hỏa nên cũng không họa ra được nó, đành phải bỏ ra một số lớn linh thạch để mua.

Hãn Hải Hỏa Phù mạnh nhất là khi dùng để quần công.

Một biển lửa phủ xuống, đám yêu thú liền bắt đầu gào thét mà chạy loạn xạ lên. Những con còn chịu đựng được thì vẫn cứ tiếp tục dùng thân mà va đập vào thành trì.

Lý Trường Không thấy Khương Hy xuất thủ liền có chút giật mình nhưng tâm thần cũng chấn động vì thủ đoạn của Phù sư.

Quả nhiên là đệ nhất chức nghiệp quần công.

Sau đó, tổ đội liền nhìn nhau mà gật đầu rồi theo kế hoạch mà bắt đầu di chuyển. Tổ đội của Khương Hy cũng là tổ đội đầu tiên rời tường thành mà tiến vào chiến trường.

Những tổ đội khác thì không vội hành động, mặc dù bọn hắn cảm thấy có chút ngoài ý muốn khi biết Khương Hy là Phù sư nhưng trước mắt vẫn muốn ngồi yên xem thế trận như thế nào đã.

Trong mắt bọn hắn, nhóm người Khương Hy về cơ bản là đi chịu chết chứ không phải là hành động anh hùng gì cả.

Lý Trường Không ngự khí mang theo Lý Cầm đi xuống liền trực tiếp xuất thủ. Vũ khí của hắn là một thanh đao bình thường, không dài mà cũng không nặng nhưng sức sát thương lại rất lớn.

Một đao chém ra, đao quang liền hiện, con yêu thú đang vật lộn trong đám cháy liền bị tấn công bất ngờ mà chém thành đôi.

Kế tiếp, hắn thừa thắng xông lên mà xuất ra hàng chục đạo đao quang khác mà liệp sát yêu thú. Những con mà hắn giết đương nhiên là cao giai yêu thú.

Còn đê giai cùng trung giai yêu thú sẽ do ba người Luyện Khí cảnh hậu kỳ cùng đỉnh phong xử lý.

Lý Cầm sử dụng một cây trường tiên, trường tiên của nàng quật đến đâu thì yêu thú xui xẻo bị đánh trúng liền bị xé toạc ra một vết thương lớn.

Tay cầm trường tiên huy động, nàng liền quấn quay một con Trư Yêu ở gần mà ném lên không trung, một đoàn ánh kim đột nhiên lóe lên mà liên tục xuyên qua thân thể Trư Yêu.

Thân hình nó liền vô lực mà rơi xuống đất, chết đến không thể chết hơn.

Đoàn ánh kim kia xuyên qua thân thể Trư Yêu xong liền chuyển hướng mà quay trở về tay của Triệu Hoa, ánh kim tản ra, một cây kim châm liền hiện.

Nàng mỉm cười nói ra:

“Cầm muội muội đánh tốt lắm”.

“Hoa tỷ tỷ cũng đánh rất hay”, Lý cầm cười đáp lại.

“Gầm!”.

Một tiếng gầm vang cất lên, một con Báo Yêu từ đâu xuất hiện mà vồ lên người chỗ Lý Cầm, sắc mặt nàng liền hiện lên vẻ hoảng sợ, tay chân luống cuống không biết làm gì.

Triệu Hoa nhíu mày lại, cây kim châm kia một lần nữa lại sáng lên.

Nhưng không đợi hai người phản ứng xong, một đoạn tiễn quang từ xa bắn tới mà bắn xuyên đầu Báo Yêu.

Thân thể theo quán tính mà ngã đè lên người Lý Cầm, nàng liền kêu ai oán lên một tiếng.

Ánh mắt của Triệu Hoa khẽ đổi, nàng nhìn về phía trên cây ở đó tương đối xa rồi gật đầu cảm tạ. Sau đó ánh quang một lần nữa lại hiện lên, kim châm liền thoát khỏi tay nàng mà tấn công yêu thú phụ cận.

Nàng muốn giúp Lý Cầm tranh thủ một chút thời gian thoát ra.

Không qua mấy hơi thở, Lý Cầm liền đẩy xác Báo Yêu sang một bên mà thở hổn hển ngồi dậy. Ánh mắt nàng liền lướt qua một tia sát ý.

Kế đó, hàng loạt tiên pháp liền đánh ra liên hồi, trung giai yêu thú còn tốt, đê giai yêu thú thì đúng thảm. Huyết nhục bị đánh văng lung tung khắp nơi.

Ở xa xa trên cái cây mà Triệu Hoa nhìn lúc nãy, Trương Tiến liền lấp ló mà âm thầm tặc lưỡi nói ra:

“Chậc chậc, nữ nhân này thật hung hãn”.

Đột nhiên, ánh mắt hắn liền lóe lên, cây trường cung trên tay đưa lên mà kéo căng, hắn híp mắt lại một chút rồi thả dây.

Linh lực gia trì lên mũi lên mà phóng thẳng về phía trước, trực tiếp găm thẳng vào đầu một con yêu thú sắp đánh lên Triệu Hoa.

Một nhóm ba tu sĩ Luyện Khí cảnh này cơ hồ phối hợp rất tốt.

Trong nhất thời, đám yêu thú đê giai cùng trung giai này không làm gì được họ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau