HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 166 - Chương 170

Chương 165: Mặc Hiên thâm sâu

Mặc Hiên từ trăm năm trước đã sớm là thành chủ của Nguyệt Hải Thành, bất quá những người có thể gặp được mặt cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Điền đại phu từng bảo với Khương Hy rằng, lão đã từng gặp Mặc Hiên. Lão bảo thành chủ tuy lớn tuổi hơn lão nhiều nhưng lại trẻ trung không ít.

Mặc Hiên đột phá Nguyên Anh cảnh, vẻ ngoài của hắn đương nhiên không đổi nhưng một đời này đã không thể tiến lên thêm nữa nên từ sớm đã chấp nhận tuổi già.

Mặc Hiên xưng một tiếng lão phu cũng đã cho thấy thái độ của hắn... à không, của lão rồi.

...

Khương Hy chấn kinh nhìn lấy Mặc Hiên một hồi rồi nhanh chóng điều chỉnh lại sắc mặt mà ôm quyền nói ra:

“Vãn bối gặp qua thành chủ đại nhân”.

Mặc Hiên mỉm cười gật đầu, một tay đưa nhẹ lên, phong tuyết liền biến mất. Một đạo bình chường bất ngờ được dựng lên xung quanh Điền y quán.

Lão nói ra:

“Ngươi hẳn là đứa trẻ được lão Điền nhận nuôi đi?”.

Khương Hy đáp lại:

“Vâng, là vãn bối”.

Mặc Hiên nhìn Khương Hy một lần nữa mà nói ra:

“Không tồi. Ngươi ngồi đi”.

Một chữ ‘không tồi’ này của Mặc Hiên chính là đang khen, Khương Hy đương nhiên nghe ra ý của câu đó, bất quá cũng là chuyện bình thường.

Mặc dù hắn không dám vỗ ngực tự xưng ngang ngửa phong thái Thương Nguyên cùng Vệ Khắc Nguyên năm đó nhưng tư chất của hắn cũng xem như nhất đẳng rồi. Mặc Hiên một đời khó mà thấy được người nào tốt hơn hắn được.

Sau đó, Khương Hy từ tốn ngồi xuống ghế đá, tiểu Hoàng từ đâu liền chạy đến mà rúc ở trong lòng hắn, ánh mắt to tròn kia dường như rất kiêng dè mà nhìn về phía Mặc Hiên.

Mặc Hiên thấy vậy liền mỉm cười nói ra:

“Con mèo này là linh thú của ngươi đi?”.

Nội tâm Khương Hy liền lộp độp vài tiếng, Nguyệt Hải Thành nghiêm cấm yêu thú xuất hiện nội thành hắn đương nhiên biết. Nay lại bị thành chủ đích thân bắt được thì hắn đã hết đường chối cãi.

Hắn vội vàng nói ra:

“Bẩm thành chủ đại nhân, tiểu Hoàng đúng là của vãn bối, bất quá... nó cũng không đi hại người”.

Mặc Hiên bật cười lên, lão đưa tay ra vuốt nhẹ chòm râu rồi nói ra:

“Không sao, lão phu cũng không đi bắt chẹt phận vãn bối làm gì. Chỉ cần ngươi đừng để quan binh trong phủ bắt được thì lão phu cũng không quản”.

Nghe vậy, ánh mắt Khương Hy liền lướt qua một tia tinh quang, hắn liền ôm quyền đáp lại:

“Đa tạ đại nhân khai ân”.

Sau đó, đôi bên liền im lặng lại, không ai nói gì thêm. Khương Hy mặc dù ở trong lòng còn có rất nhiều điều muốn hỏi nhưng luận bối phận hiện nay, hắn không có tư cách lên tiếng.

Nên đành phải chờ đợi vào Mặc Hiên thôi.

Mặc Hiên đưa tay vuốt nhẹ chòm râu đen của mình một hồi rất lâu rồi nhìn Khương Hy một chút. Trong lòng lão bây giờ đã rất kinh ngạc rồi, bởi lão chưa bao giờ gặp phải một đứa trẻ nào như thế này cả.

Qua hết mùa đông này, Khương Hy sẽ chính thức bước qua hai mươi tuổi nhưng ngoại hình của hắn vẫn y nguyên là một thiếu niên nhân mười lăm, mười sáu. Nhưng đó không phải là điểm Mặc Hiên cảm thấy ngạc nhiên.

Lão bất ngờ nhất là ở thái độ cũng như tâm tính của hắn. Khương Hy rất bình thản, nội tâm cứ như một mặt hồ tĩnh lặng lại, Mặc Hiên kể cả lúc chưa đột phá Nguyên Anh cảnh thì bất kể ai đứng trước lão cũng khó mà giữ được một tâm thế bình tĩnh như thế này.

Mặc dù không phải là nguyên nhân chính khiến lão phải lên tiếng như vừa rồi nhưng giờ đây lão đích thật rất thưởng thức hắn.

Lão nói ra:

“Ngươi tu hành được bao lâu rồi?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền suy nghĩ một lát rồi nói ra:

“Bẩm đại nhân, mùa xuân tới là vừa tròn năm năm”.

Bàn tay đang vuốt râu của Mặc Hiên có hơi dừng lại một chút rồi lại tiếp tục di động lên xuống, lão gật đầu nói ra:

“Năm năm... cũng không sai. Sư thừa của ngươi là ở đâu?”.

Ánh mắt Khương Hy có hơi ngưng lại, hắn sao không nhận ra được Mặc Hiên đang muốn tra xét đây bất quá đây cũng là chuyện bình thường.

Hắn chậm rãi nói ra:

“Bẩm đại nhân, sư thừa của vãn bối đến từ Bắc Nguyên Bạch Dương Đỉnh”.

Lúc này, ánh mắt của Mặc Hiên ngưng lại, bàn tay vuốt râu kia cũng ngừng mà đặt xuống bàn, lão nói ra:

“Cửu Tiêu Tông đang có ý đồ gì?”.

Nghe vậy, Khương Hy ngồi thẳng người dậy, mái tóc khẽ lay động, hắn mỉm cười nói ra:

“Bẩm thành chủ, bản tông không có ý đồ gì, vãn bối chỉ đang hồng trần lịch luyện mà thôi”.

Nghe đến cụm ‘hồng trần lịch luyện’ này, Mặc Hiên liền có hơi chút suy nghĩ. Tu chân đại phái vốn dĩ khác với Hoàng Triều.

Tông phái ẩn thế cách biệt nhân gian, Hoàng Triều dấn thân nhiễm hồng trần.

Nếu tu sĩ xuất thân từ Hoàng Triều, vậy thì không cần phải hồng trần lịch luyện bởi bình thường đã sinh hoạt giữa nhân gian rồi.

Vậy nên Khương Hy vốn từ đại môn phái tu tiên xuất hiện ở đây với cái danh hồng trần lịch luyện cũng không phải là khó chấp nhận.

Chỉ có điều Mặc Hiên không dễ tin người, kể cả đối phương có gọi ra được hai chữ ‘Bạch Dương’.

Lão nói ra:

“Thân thế của ngươi lão phu đã có nghe qua. Tính toán thời gian hẳn là cũng trùng hợp, bất quá sư phụ của ngươi xuất hiện tại Nguyệt Hải Thành tại sao lại không thông báo cho lão phu?”.

Đến rồi.

Khương Hy thầm nghĩ.

Về nguyên tắc, tu sĩ nào nhập địa phận của thế lực nào thì phải có thông hành, hay gọi đúng hơn là thông tri trước cho bên quản lý. Nhất là với những tu sĩ từ Kim Đan cảnh trở lên.

Đương nhiên, loại nguyên tắc này khó mà áp dụng được trên người mấy đại lão Nguyên Anh cảnh. Tu sĩ Nguyên Anh cảnh vốn đã là chiến lực đỉnh tiêm của Huyền Đô Đại Lục, những người này đi đâu ai dám quản.

Nhưng bọn họ cũng sẽ không đem chuyện này đi nói thẳng mặt ra bên ngoài, cứ xem hiểu ý nhau đi là được.

Đáng tiếc là... Mặc Hiên xé cái tầng giấy mỏng này ra thật rồi.

Thú thật, Khương Hy cũng không biết nên trả lời thế nào ngoài việc bày ra một bộ dạng lúng túng. Trong con mắt người ngoài, tâm tính của Khương Hy đúng thật là rất vững vàng nhưng dù sao hắn cũng chỉ mới có ngần ấy tuổi.Tâm tính có vững thì cũng chỉ ở một tầng cấp nhất định mà thôi, nếu ở cái vấn đề động chạm mặt mũi các đại lão với nhau mà vẫn trơ cái bộ mặt điềm tĩnh ấy ra thật thì có khi người thiệt lại là hắn cũng nên.

Không ngoài dự đoán, Mặc Hiên quan sát bộ dáng này của Khương Hy thì mới có chút yên lòng, đồng thời lão cũng đã cảm nhận được sự dao động trong cái mặt hồ kia rồi.

Lão mỉm cười nói ra:

“Sư phụ của ngươi ở cảnh giới nào rồi?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền suy nghĩ một hồi lâu rồi nói ra:

“Bẩm đại nhân, là... Định Thần cảnh”.

Ánh mắt Mặc Hiên liền lướt qua một tia dị quang, lão hơi chồm người về phía trước rồi quan sát Khương Hy thật cẩn thận rõ ràng hơn. Lão nhìn thật sâu vào đôi mắt to của thiếu niên nhân trước mặt này một đoạn thời gian.

Mặc dù đang là mùa đông nhưng hai bên thái dương Khương Hy không biết từ bao giờ đã đổ ra một giọt mồ hôi. Hắn đây là đang bị áp lực a.

Một lát sau, lão mỉm cười nói ra:

“Ra vậy, là Định Thần sao, chuyển lời lão phu lại cho sư phụ ngươi”.

Khương Hy vội vàng ôm quyền đáp lại:

“Vâng, đại nhân cứ nói”.

Mặc Hiên tỏa ra một chút uy thế, không gian xung quanh lão như muốn co ép lại. Sắc mặt Khương Hy liền trắng bệch ra, một tiếng lôi âm văng vẳng mà phát ra:

“Không có lần sau”.

Nội tâm Khương Hy liền chấn động.

Thật bá đạo, Mặc Hiên này thật bá đạo.

Nếu không phải hắn đã sớm biết Đạo lộ của lão bị đoạn đi, có khi hắn sẽ sợ lão trực tiếp động thủ với mình rồi.

Bây giờ hắn đã hiểu tại sao Đại Nguyệt Hoàng Triều lại để Mặc Hiên làm một trong những cao thủ trấn giữ biên cảnh rồi. Bởi vì lão không sợ người khác.

Nên nhớ, là không sợ chứ không phải là không kiêng nể.

Không kiêng nể đồng nghĩa với có thể đánh, cũng có thể không.

Nhưng không sợ lại đồng nghĩa với... tử chiến đến cùng.

Loại người này đi trấn giữ biên cảnh thì mấy ai dám độc hành mà lấn áp Đại Nguyệt đây.

Sau đó, Khương Hy vội ôm quyền nói ra:

“Vãn bối sẽ chuyển lại lời”.

Vừa dứt lời, áp lực liền biến mất, không khí một lần nữa lại rơi vào tĩnh lặng.

Phải đến vài phút sau, Mặc Hiên mới mỉm cười mà nói tiếp:

“Có biết tại sao lão phu lại gọi ngươi không?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền nghĩ nghĩ một chút rồi nói ra:

“Vãn bối không dám nói bừa”.

Mặc Hiên bật cười, ánh mắt lộ ra tiếu dung bình thản rồi nói:

“Lão phu cùng lão Điền cũng xem như một phương bằng hữu. Lão Điền qua đời, lão phu đương nhiên sẽ đến thắp một nén nhang.

Kỳ thực tại Nguyệt Hải Thành này, lão Điền mới thực sự là người có uy vọng nhất, lão phu muốn so cũng so không nổi. Hơn nửa thế kỷ qua, ngươi cứ xem như lão phu chiếm tiện nghi của lão Điền đi.

Vốn dĩ lão phu dự định bí mật thắp nhang rồi đi nhưng không nghĩ đến lại gặp được ngươi đang ngộ ý cảnh”.

Khương Hy im lặng, chú tâm lắng nghe. Mặc Hiên thấy vậy liền mỉm cười gật đầu tiếp tục nói:“Ở cái tuổi này mà đã có thể ngộ ý cảnh thì cũng chứng minh được thiên tư của ngươi hơn người. Nói cho lão phu biết, ngươi vừa ngộ là loại ý cảnh nào vậy?”.

Khương Hy đáp lại:

“Vâng, vãn bối vừa ngộ là tĩnh chi ý cảnh”.

Mặc Hiên nói tiếp:

“Thi triển lại một chút, để lão phu xem”.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút do dự, hắn nhìn bộ Bạch Nguyệt Huy trên người mình một lát rồi thở dài ra.

Đặt tiểu Hoàng sang một bên, hắn đứng dậy bước ra ngoài một bước, ánh mắt tĩnh lặng như mặt hồ, nội tâm cô quạnh mà tĩnh mịch.

Một luồng đại thế như có như không mà buông xuống, bán kính năm mét xung quanh Khương Hy trong chớp mắt liền yên tĩnh tuyệt đối, đến tiếng thở cũng không thể nghe thấy được.

Mái tóc dài tung bay nhẹ rồi dần hóa thành trong suốt, Bạch Nguyệt Huy một lần nữa lại trượt xuống đất, Khương Hy biến mất.

Một lát sau, cơ thể hắn lại thực hóa mà trở lại bình thường, tiếng thở nhẹ đều cũng đã nghe được trở lại.

Khương Hy có thể cảm nhận được một luồng năng lượng tinh thần vượt qua linh thức đang soi xét cơ thể mình. Hai mang tai hắn không nhịn được mà đỏ ửng cả lên.

Thế là hắn vội vàng mang Bạch Nguyệt Huy vào trở lại, bất quá lần này áo khoác mỏng bên ngoài thì hắn không mang. Nhỡ đâu một lát nữa lại phải thi triển thì đỡ phải mang lại.

Tiếp theo, hắn liền ngồi xuống, cố gắng điều chỉnh lại tâm trạng, chờ đợi ý kiến của Mặc Hiên thế nào.

Không bao lâu sau, Mặc Hiên mỉm cười rồi gật đầu nói ra:

“Đi kèm với tĩnh chi ý cảnh, ngươi hẳn cũng đã ngộ ra được một môn thần thông. Trong phạm vi thần thông này, những người chưa bao giờ ngộ ý cảnh đúng là sẽ khó mà nhận ra được sự hiện diện của ngươi”.

Khương Hy nghe vậy liền ôm quyền, người hơi khom về phía trước đáp lại:

“Đa tạ thành chủ đại nhân đã khen”.

Mặc Hiên khích lệ nói ra:

“Đều là bản sự của ngươi cả. Bất quá ngươi chỉ mới ngộ ra ý cảnh, nhiều lắm thì được xem là nhập môn. Về sau chăm chỉ khổ luyện, đưa tĩnh chi ý cảnh lên đến viên mãn”.

Nghe xong, Khương Hy liền ôm quyền cảm tạ.

Đúng như Mặc Hiên nói, hắn đã ngộ ra tĩnh chi ý cảnh nhưng chỉ mới ở bậc nhập môn. Mà loại ý cảnh này ở đời trước hắn cũng chưa từng ngộ bao giờ nên sẽ hơi khó đi một chút.

Nhưng cũng may, trong ký ức của hắn vẫn còn tồn đọng lại rất nhiều kinh nghiệm liên quan đến cảm ngộ ý cảnh, nên cũng không đến nỗi là bí bách.

Mặt khác, nội tâm của Khương Hy bây giờ cũng đã nới lỏng đi nhiều lần rồi. Trước khi đột phá Trúc Cơ, rốt cuộc hắn cũng đã ngộ ra được ý cảnh của Đạp Vân Bộ.

Lần trước mặc dù thất bại trong việc bước vào viên mãn Lưu Thủy Quyền Pháp nhưng hắn cũng không phải không có thu hoạch, tin tưởng trong một đoạn thời gian nữa sẽ có thể chạm đến viên mãn.

Trong lúc Khương Hy đang tận hưởng thành quả ở trong lòng mình, Mặc Hiên đột ngột nói ra:

“Linh thức của ngươi rất mạnh, đồng giai hẳn đã không có mấy người địch lại được rồi... n, tạo nghệ phù văn cũng rất tốt”.

Khương Hy nghe vậy mới để ý ánh mắt của lão đang nhìn quanh toàn bộ hậu viện Điền y quán này, đồng thời như có như không mà nhìn chằm chằm lấy hắn.

Hắn vốn định mở lời cảm tạ một tiếng, nào ngờ lão lại cắt ngang mà nói ra:

“Tô Chiến của Tô gia cùng Lý Viễn Trình của Lý gia hẳn là do ngươi giết đi?”.

Lời vừa ra, mặt hồ tĩnh lặng kia liền chấn động, tựa như một cánh hoa rơi chạm lên đó vậy. Nhưng rất nhanh, gợn sóng kia cũng biến mất, mặt hồ một lần nữa lại yên tĩnh.

Khương Hy nhẹ giọng nói ra:

“Tha thứ cho vãn bối nghe không hiểu ý của thành chủ đại nhân là gì”.

Mặc Hiên híp mắt lại nhìn hắn, cỗ áp lực kia một lần nữa lại buông xuống, tựa như đại sơn từ trên rời mà rơi xuống phía dưới vậy.

Tim Khương Hy liền đập mạnh một cái, yết hầu khẽ động nhẹ.

Không bao lâu sau, áp lực mới biến mất, Mặc Hiên nói ra:

“Ngươi không hiểu, lão phu cũng không hiểu”.

Khương Hy có đôi chút bất ngờ nhưng cũng sẽ không nghĩ nhiều. Ai rồi cũng sẽ có tính toàn của riêng mình.

Đột nhiên, Mặc Hiên đưa tay ra mà ngoắc một cái, tấm hắc lệnh trong y phục hắn liền bay ra mà rời trên tay lão. Lão vuốt râu nói ra:

“Vẫn còn vài lần sao...”

Vừa nói xong, lão đưa một tay lên gõ nhẹ một cái, toàn bộ Kim Qua Kiếm Khí ở trong tấm hắc lệnh liền tản đi mà biến mất.

Tiếp sau đó, lão làm ra một hành động mà Khương Hy không thể nào hiểu nổi.

Một tay đưa ra, đóa bồ công anh tỏa ánh kim quang liền xuất hiện. Khương Hy nhớ lấy đóa bồ công anh này, kiếm khí của nó rất bức nhân, ngày hôm đó Mặc Hiên đã dùng nó mà chém lấy đạo lôi long kia.

Uy lực tuyệt đối đã không kém một chiêu của tu sĩ Nguyên Anh cảnh rồi.

Kế đó, đóa bồ công anh liền tản ra mà hóa thành các đạo kiếm quang dung nhập vào bên trong tấm hắc lệnh.

Tấm hắc lệnh run lên một hồi rồi trở lại như cũ, Mặc Hiên liền nhìn qua nó một chút rồi ném trở lại cho Khương Hy mà nói ra:

“Bên trong tấm hắc lệnh này là một kích toàn lực của Nguyên Anh cảnh. Bất quá để kích hoạt nó, trừ khi ngươi lâm vào tình thế thập tử vô sinh, còn không thì phải đạt đến Ngưng Dịch cảnh thì may ra có thể sử dụng”.

Tiếp nhận tấm lệnh bài lại, Khương Hy có hơi mím môi mà suy nghĩ rồi khom người ôm quyền nói ra:

“Đa tạ đại nhân đã chiếu cố”.

Nghe vậy, Mặc Hiên phất tay rồi đứng dậy mà nói ra:

“Lão phu không quản ngươi làm cái gì nhưng đã là con dân của Nguyệt Hải Thành thì đừng làm chuyện gì ảnh hưởng đến lợi ích của nó”.

Nói xong, không đợi Khương Hy trả lời, Mặc Hiên đã lắc người mà biến mất rồi. Tấm bình chướng xung quanh Điền y quán theo Mặc Hiên rời đi cũng vô thanh vô tức mà tản đi.

Phong tuyết một lần nữa lại buông xuống, mái tóc hắn nhẹ lay động trong không khí mà nói ra:

“Cung tiễn thành chủ”.

Chương 166: Quan Nhân Các

Mặc Hiên rời đi, Khương Hy cũng không vội trở lại vào trong, ánh mắt hắn tĩnh lặng mà suy nghĩ dưới trời phong tuyết.

Tấm hắc lệnh trong tay hắn bây giờ không còn là tấm hắc lệnh trước đây nữa. Mặc dù chỉ có thể sử dụng một lần nhưng giá trị vượt qua hẳn những lần trước, đây là một kích toàn lực của Nguyên Anh cảnh đấy.

Hơn nữa đúng như Mặc Hiên đã nói, tu vi của hắn phải đến Ngưng Dịch cảnh hoặc là lâm vào cảnh gần chết thì mới có thể kích hoạt được.

Vô luận theo cách nào, đây cũng là một sự trừng phạt của Mặc Hiên dành cho hắn.

Trước Ngưng Dịch cảnh, lo mà an phận đi.

Lấy ánh mắt cùng kinh nghiệm của Mặc Hiên, lão sao không nhìn ra được hắn là Thiết Diện nhị thập bát của Dạ Ma đây. Bất quá có một số điều không cần phải nói ra bằng lời, ngầm hiểu ý nhau là được rồi.

Mà nghĩ lại, từ quá khứ đến nay, trong số các nhiệm vụ Khương Hy từng thực hiện, hắn đúng là chưa từng động qua tu sĩ của Mặc gia. Vậy nên lần này lão nhắm mắt cho qua hắn cũng không có gì lạ.

Nhìn tấm hắc lệnh một hồi, Khương Hy liền thở dài một hơi mà than thở:

“Người người tính toán a...”

...

...

Từ đó trở về sau, Khương Hy cũng không gặp lại Mặc Hiên nữa, cuộc sống của hắn vẫn như bình thường mà sinh hoạt.

Ban ngày thì khám chữa bệnh, tối đến thì tu luyện, đến bữa thì sang quán Tứ nương ăn, thi thoảng thì đến Tây Thành hỗ trợ gia tăng Địa Hỏa cho một vài Khí sư cùng Đan sư.

Mùa đông cứ vậy mà lặng yên, một mùa xuân mới lại đến.

Xuân đi, hè lại về. Không biết bao nhiêu thời gian nữa, mùa thu xuất hiện, rồi lại đông.

Thời gian thấm thoát trôi qua.

Lại qua tiếp ba năm sau.

...

Bắc Thành.

“Đại nhãn tử, đang suy nghĩ gì vậy?”.

Tứ nương một bên vừa xắt hành, một bên vừa hỏi. Tốc độ của nàng so với chín năm trước quả nhiên tăng thêm rất nhiều, nếu Khương Hy không phải là tu sĩ, có khi hắn đã không nhìn ra được hình bóng của con dao rồi.

Khương Hy chống cằm, hai mắt đầy tinh quan, gương mặt thành thục nhìn sang nàng mà nói ra:

“Ta đang nghĩ năm nay nên đi đâu a”.

Nghe vậy, Tứ nương liền bật cười, một tay nâng tô, một tay cầm vá múc nước lèo đổ vào trong rồi rắc hành lên. Nàng đặt tô mỳ xuống trước mặt hắn mà nói ra:

“Lần này lại đi trấn nào đây?”.

Khương Hy đưa hai tay ra kéo tô mỳ Bắc Thành quen thuộc lại gần một chút mà ngửi một chút, hắn nhẹ gật đầu rồi mỉm cười nói ra:

“Tứ nương, không phải trấn, ta tính rời đi Nguyệt Hải Thành”.

Tứ nương giật mình, mà không phải mỗi mình nàng, thực khách đang dùng bữa tại quán của Tứ nương cũng vô tình nghe được mà giật mình.

Một người trong đó vội vàng hạ đũa lại gần mà nói ra:

“Khương đại phu, Bắc Thành khó khăn lắm mới lập lại được tam nhân, ngươi đừng đi a”.

Những người khác nghe được liền lập tức phụ họa mà nói ra:

“Hắn nói đúng đấy, Khương đại phu người đừng đi a”.

“Đúng đấy, ở Bắc Thành có gì không tốt đâu”.

“...”

Khương Hy có chút cười khổ, dân chúng ở đây không muốn hắn rời đi phần nhiều cũng là có lý do riêng. Trong suốt bốn năm này, tiểu Linh thành công chiến bại toàn bộ nghệ nhân ở Nam Thành, thành tựu một thế Thần Kịch mới.

Cùng với Khương Hy và Tứ nương, giờ đây ba người bọn hắn chính là Nguyệt Hải tam nhân.

Khương Hy thì khỏi phải nói, trong suốt bốn năm này, hắn đi xem bệnh khắp nơi, từ Nam Thành đến Bắc Thành, xuôi Đông Thành ngược Tây Thành. Thậm chí mỗi năm hắn sẽ đều đặn xuất thành đi các trấn phụ cận khám chữa bệnh nữa.

Chưa kể trong suốt bốn năm này, ngoại trừ khám chữa bệnh, Khương Hy còn truyền nghề cho vài y sư khác ở Bắc Thành, đến nay bọn họ cũng xem như thành tựu y sư có tiếng, hoặc tốt hơn thì thành tiểu Thần Y.

Trước đây Điền đại phu thường giữ hai cuốn y thư ở bên người, chỉ đến khi gặp Khương Hy rồi đến những ngày tháng cuối đời thì lão mới đi truyền nghề.

Còn Khương Hy thì khác, hắn không giữ riêng cho mình, Hoa Đà Y Thư thì không chắc vì y lý ở trong đấy trừ phi là người đó có đủ tiềm lực, còn không hắn sẽ không đưa.

Thứ mà hắn dạy cho y sư ở Bắc Thành chính là Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư, đây có thể xem là một quyển sách căn bản nhất có thể đào tạo ra một vị y sư có nền tảng tốt.

Vì việc này nên danh vọng của Khương Hy tăng phi thường nhanh, hắn nhận được rất nhiều sự sùng bái cũng như kính trọng từ dân chúng. Nếu để ý, hiện nay ngoài Tứ nương ra, tất cả mọi người còn lại đều gọi hắn là Khương đại phu.

Điền đại phu mất năm mươi năm để đạt đến đỉnh thành tựu, Khương Hy chỉ mất bốn năm. Đây còn là nhờ vào bệ phóng mang tên tiểu Thần Y lúc trước nữa, nhưng cũng không ai dám phủ nhận năng lực của hắn cả.

Quan trọng nhất là Khương Hy còn trẻ, vì còn trẻ nên hắn có thể đạt thành tựu vượt qua cả Điền đại phu trong tương lai, cho nên dân chúng Bắc Thành không muốn hắn rời đi cũng phải.

Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Các vị, ý của ta đã quyết, hơn nữa theo nguyện vọng của lão bá, Thần Y sao có thể loanh quanh một chỗ được”.

Nghe vậy, mọi người liền có chút không nỡ, bọn họ đương nhiên biến ‘lão bá’ trong miệng Khương Hy là ai, chỉ mới bốn năm thôi nhưng mọi người vẫn nhớ rất rõ vị vĩ nhân kia.

Bất quá nghe giọng Khương Hy thì bọn họ đã biết dù có cố thuyết phục đến đâu thì cũng vô vọng cả thôi.
Đám người liền thở dài, tâm trạng có chút não nề mà trở lại về bàn.

Tứ nương dừng dao lại, nàng ngồi xuống cùng bàn với hắn mà nói ra:

“Đại nhãn tử, ngươi thật sự đi sao?”.

Khương Hy mỉm cười nhìn nàng đáp lại:

“Tứ nương, thời điểm đến, ta cũng nên đi thôi. Mặt khác, sắp tới người cũng không cô đơn”.

Nghe vậy, Tứ nương có chút hứng thú mà mỉm cười, khóe miệng ấy lại hiện ra, nàng nói ra:

“Ý ngươi là sao đây?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Không qua bao lâu nữa, Minh sẽ trở lại Nguyệt Hải Thành. Khi đó người có thể tự do truyền một thân trù nghệ cho hắn rồi còn gì”.

Tứ nương giật mình, thần sắc kinh hỉ mà nói ra:

“Thật? Đại họa tử sắp về?”.

Khương Hy đã nghe quen cái kiểu gọi tên này của nàng rồi nên cũng gật đầu đáp lại:

“Nhiều nhất là nửa năm, hắn sẽ trở lại”.

Nghe xong, khóe miệng Tứ nương hiện ra, nàng gật gù cảm thán mà tự nói:

“Ài, không biết bao lâu rồi nhỉ?”.

Khương Hy không đáp, Tứ nương từ sớm đã quá quen với cảnh đưa tiễn người rồi, nên khi nghe tin một trong số những người được nàng đưa tiễn sắp trở về tự nhiên không tránh khỏi cảm giác hồi hộp.

Tứ nương cùng hắn im lặng một hồi rất lâu, tô mỳ Bắc Thành cũng xém chút mà nguội đi, nàng liền để hắn ăn mà quay trở lại làm việc.

Nhìn từ sau lưng, Tứ nương cũng đã hơn năm mươi rồi, tuy vậy mái tóc nàng vẫn còn đen nhánh lắm. Nàng dù sao cũng là nữ nhân, bảo dưỡng tốt hơn hai lão nhân kia cũng là chuyện bình thường.

Chưa kể nàng lại là người có tiền, vô luận là mỹ phẩm hay đan dược, nàng dư sức mua.

Đây là còn chưa tính bản thân nàng còn là thiên sinh thần lực nữa đấy, kết hợp với ăn uống điều độ, về sau nàng hẳn sẽ không tao ngộ vào cảnh như Điền đại phu cùng lão Hoàng.

Dù không trường sinh nhưng sống hơn trăm tuổi cũng là chuyện trong tầm tay.

Nhìn nàng một hồi, Khương Hy liền khẽ mỉm cười rồi ăn bát mỳ của mình.

...

...

Lại nói về cuộc sống của hắn trong suốt bốn năm nay, ngoại trừ công việc liên quan đến chữa bệnh ra thì nhân mạch của Khương Hy bây giờ phải nói là phi thường kinh khủng.

Nói không đâu xa, toàn bộ Bắc Thành hiện này không ai là không biết đến hắn cả. Mặt khác, tại Nam Thành, hắn cũng đã thành công cầm xuống một vài cô nương ở kỹ viện làm nhãn tuyến cho hắn.

Muốn tình báo thì tốt nhất phải đến chỗ loạn nhất và phức tạp nhất.

Kỹ viện chính là nơi tốt nhất.
Còn ở Tây Thành, hắn cũng thành công thu được hàng tá tán tu rải rác khắp Tây Thành mà tạo thành một hệ thống tình báo ẩn mình dưới cái bóng của Tứ đại thế gia.

Riêng tại đây thì Khương Hy tốn nhiều thời gian nhất bởi vì Mặc Hiên đã thành Nguyên Anh cảnh, bố cục tại Tây Thành dĩ nhiên sẽ không loạn lên nên hắn phải ẩn thân một thời gian thì mới có thể bí mật đặt cái hệ thống này xuống được.

Dù có hơi khó khăn nhưng cuối cùng thì vẫn thành công.

Bất quá tại các thế gia thì trước mắt hắn khó có thể thẩm thấu vào sâu bên trong được.

Ở ngoài thành thì khỏi phải nói, tất cả đều vào trong túi hắn như cái cách hắn đã làm với Thanh Hà Trấn. Mà nhắc đến Thanh Hà Trấn thì nơi này hiện nay có thể nói là lực lượng nhân mạch trung kiên nhất với hắn.

Trương Thường Linh qua bốn năm này đã sớm đột phá đến Luyện Khí cảnh tầng ba, tại một nơi như Thanh Hà Trấn thì đã thành một phương hảo thủ.

Luận vũ lực thì vẫn còn dưới Ninh thống lĩnh cùng Hùng Quân nhưng tin tưởng qua tiếp vài năm, hai người đã không phải đối thủ của hắn nữa rồi.

Vì việc này nên Trương Khánh Văn còn trực tiếp bí mật đến Điền y quán gặp hắn mà phát thệ, Trương phủ đời đời sẽ cắm dùi ở Thanh Hà Trấn để phục vụ Khương Hy.

Đương nhiên, Khương Hy vui vẻ tiếp nhận.

Trương Thường Linh hiện tại đã là tu sĩ, ai biết được mấy trăm năm sau, Trương phủ liệu có trở thành một tu chân thế gia hay không.

Khương Hy không biết, nhưng hắn cũng không đi tính toán.

Tầm mắt của hắn rất cao, một mình Thanh Hà Trấn hay khu vực quản hạt của Nguyệt Hải Thành chung quy lại cũng chỉ là giọt nước giữa biển mà thôi.

Cái Khương Hy muốn chính là hệ thống tình báo xuyên toàn bộ Huyền Đô Đại Lục này.

Điều này nếu nói ra bên ngoài thì chính là cuồng vọng hay thậm chí là chán sống bởi đặt một hệ thống tình báo mới lên Đại Lục đồng nghĩa với khiêu chiến thế lực kia.

Thế lực kia cũng đồng dạng như Dạ Ma, là một thế lực trung lập, không thuộc Chính, cũng không thuộc Ma. Nếu nhiệm vụ chính của Dạ Ma là ám sát, vậy thì nhiệm vụ chính của thế lực kia chính là tình báo.

Thế lực đó có nhiệm vụ theo dõi và tìm kiếm thông tin liên quan đến tu sĩ mà người truy xét muốn biết.

Mà bởi vì chuyên nhìn vào người nên thế lực đó có tên gọi là Quan Nhân Các.

Khương Hy từng sống qua một thế nên hắn biết được tầm quan trọng của cái gọi là thông tin. Quan Nhân Các cái gì cũng biết, ngặt nỗi giá quá đắt.

Thông tin càng cao cấp, giá cả lại càng trên trời.

Bất quá thông tin của Quan Nhân Các đích thật rất chính xác, độ chính xác thậm chí có thể nói là sát đến chín thành.

Dĩ nhiên, gọi là đối đầu với Quan Nhân Các cũng không hẳn là đúng, việc hắn đang làm cũng tương tự như việc mà các tông môn khác đang cố làm đây.

Nhưng hắn bắt đầu với thông tin của nhân gian, nơi mà Quan Nhân Các không quản.

Lý do thì có rất nhiều nhưng cơ bản thì vẫn có liên quan đến Đạo của hắn mà thôi.

...

Quay lại chuyện cũ, ngoại trừ mở rộng nhân mạch cùng thế lực ra thì công việc của Khương Hy ở Dạ Ma cũng tiến triển rất tốt.

Vì Mặc Hiên đã từng ‘gõ’ hắn một lần rồi nên hắn cũng xem như điệu thấp ở một hai năm đầu. Trong bốn năm này, số lượng người bị hắn ám sát đã lên đến gần bốn trăm người, hầu hết đều là tu sĩ Luyện Khí cảnh tầng tám trở lên.

Thi thoảng, Quảng lão cũng sẽ để cho hắn nhận nhiệm vụ Ngân Bảng để đổi gió, dĩ nhiên mục tiêu của hắn vẫn luôn là tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ thôi. Bất quá độ khó thì lại dễ hơn nhiều so với giết Lý Viễn Trình nên cũng không có gì quá khó khăn.

Thậm chí Quảng lão còn đang chờ mong hắn sớm ngày đột phá Trúc Cơ cảnh để lão có thể giao lại hết số nhiệm vụ Ngân Bảng đang tồn kho kia nữa đây.

Mặt khác, nói về tu vi thì hiện nay Khương Hy vẫn là Luyện Khí cảnh đỉnh phong, nhưng thể nội đã chứa đựng đủ ba ngàn chu thiên linh lực, tùy thời có thể đột phá Trúc Cơ cảnh.

Nhưng Khương Hy biết, thời điểm ‘chính’ của hắn chưa đến.

Ngoài tu vi ra thì thành tựu lớn nhất trong thời gian này của hắn chính là ý cảnh. Từ cái ngày lĩnh ngộ tĩnh chi ý cảnh đến bây giờ, hắn đã đem ý cảnh thôi luyện đến đại thành rồi.

Một chiêu Thiên Địa Hóa Vô Thanh được hắn diễn hóa ra bán kính hai mươi mét rất thuần thục. Hơn nữa, vì là ý cảnh nên ngoại trừ linh thức ra, hắn chẳng hao tổn bất cứ thứ gì cả, từ đó liền thành thủ đoạn áp đáy hòm của hắn.

Còn Sắc Dục Thiên thì gặp phải may mắn, trong bốn năm qua, hắn tìm được ba nữ tử võ lâm tu luyện mị công, trong đó kinh hãi nhất là tồn tại một vị võ lâm cao nhân.

Hắn vô tình gặp được khi đang đi khám chữa bệnh ở ngoài thành.

Vị nữ tử võ lâm cao nhân này khác với Ngô Hùng, nàng ngộ ra mị thế, một thân mị công mị hoặc nhân gian. Nếu Khương Hy không ngộ ra tĩnh chi ý cảnh thì Sắc Dục Thiên của hắn cũng chỉ tạm thời ngang ngửa với mị thế của nàng mà thôi.

Đương nhiên, đôi bên vờn qua vờn lại mấy ngày, Khương Hy cũng cùng nàng hoan ái một tháng, đôi bên đều nhận lại được cảm ngộ của riêng mình.

Và tất nhiên, nàng cũng đồng ý trở thành nhãn tuyến của hắn trong nhân gian.

Nhờ đó, Sắc Dục Thiên của hắn lại càng tinh thâm hơn nhưng vẫn như cũ, chưa thể bước vào cánh cửa viên mãn.

Lưu Thủy Quyền Pháp cũng tương tự nhưng tình huống của bộ quyền pháp này lại có chút khác, đó là hắn đã tìm ra được cách để bước vào viên mãn rồi.

Bất quá, xác suất thành công cũng chỉ tầm năm năm mà thôi.

Nhưng như thế vẫn tốt hơn là không thể a.

...

Ăn hết tô mỳ Bắc Thành xong, Khương Hy liền thở ra một hơi rồi trở về lại Điền y quán mà chuẩn bị.

Ăn no rồi thì bắt tay vào làm việc thôi.

Chương 167: Uy lực của Sắc Dục Thiên

Màn đêm buông xuống, minh nguyệt giương cao, tinh hải chiếu rọi.

Cách Nguyệt Hải Thành một trăm dặm về phía Đông Bắc.

Đây là một bãi biển bên cạnh thảo nguyên rộng lớn, so với Linh Vân Trấn thì nơi đây còn muốn sát biên cảnh với Đại Tinh Hoàng Triều hơn.

Chỉ cần một mực tiến về phía Bắc thêm năm dặm là đã đặt chân vào Bắc Nguyên rồi.

Lại nói bãi biển này phi thường kỳ lạ, bởi nó không hề có cát, ngược lại giống một cái hồ nước mặn khổng lồ hơn. Bất quá nơi đây lại là một cái eo biển vừa dài vừa rộng, nhìn không biết nơi nào mới thực sự là điểm cuối.

Dọc bên bờ biển là một dãy cây anh đào dại mọc lộn xộn, tại thời điểm này, hoa cũng đã sớm nở mà nhuộm sắc xuân cho nơi này.

Một cơn gió nhẹ thổi qua, cánh hoa liền tung bay trên không trung rồi rơi xuống mặt biển.

Một bóng đen từ đâu bỗng dưng xuất hiện, dưới ánh trăng sáng đêm xuân, bóng đen này dần lộ ra hình dáng của một trung niên nhân lực lưỡng, trên thân mang phục trang lục y, tay nắm trường thương.

Cây trường thương này được chạm trổ phi thường tinh xảo, từng đường vân khắc họa trên nó cứ như là long vân tụ hội. Đầu thương phi thường nhọn và dài, độ dài của nó phải bằng một phần ba chiều dài thân.

Trên đó ẩn ẩn có sự ba động của thiên địa linh khí. Không nghi ngờ gì nữa, cây trường thương này là một kiện pháp khí, chỉ có điều không biết là phẩm chất nào mà thôi.

Người ngoài nhìn vào cũng nhận ra được người này rất có tiền, nhưng không hiểu sao lại xuất hiện ở nơi hẻo lánh này.

Lại một cơn gió nữa thổi qua, trên hàng cây anh đào kia liền xuất hiện một bóng người.

Trung niên nhân dường như cảm nhận được sự hiện diện của người đó, hắn nhíu mày lại mà nhìn lên hàng anh đào, ánh mắt liền híp lại mà nói ra:

“Ngươi là ai?”.

Bóng người kia không đáp, chỉ thấy hắn lấy ra một tấm ngọc bài rồi nhìn qua một lát. Không bao lâu sau, hắn nói ra:

“Diêu Thương Phong, bốn mươi tám tuổi, trưởng nam của Diêu gia, tu vi Trúc Cơ sơ kỳ, có con trai là Diêu Thương Hải, vài năm trước đã vào ngoại viện của Thư Viện”.

Vừa nói, bóng người kia liền bước ra phía trước, mỗi bước đi của hắn phi thường huyền diệu, phi thường nhẹ nhàng. Chân trước đạp cánh hoa, chân sau đạp không trung rồi dần dần lăng không mà hạ xuống.

Diêu Thương Phong thấy vậy liền ngưng trọng lại, một tay nắm chặt trường thương, ánh mắt lóe lên tinh quang mà nhìn thẳng về phía bóng người kia.

Nếu ánh mắt có thể giết người, bóng người kia đã sớm bị khoét hai cái lỗ sâu rồi.

Bước ra khỏi bóng cây, bóng người liền hiện rõ dưới ánh trăng. Thân mang hắc bào, mặt đeo Thiết Diện, phía trên có số hiệu nhị thập bát.

Thấy vậy, Diêu Thương Phong chống thương dưới đất mà cười vang lên nói ra:

“Ha ha ha, Dạ Ma hết người rồi hay sao mà lại cử ngươi đến đây?”.

Khương Hy nhìn qua hắn một chút rồi nói ra:

“Sao ngươi không tự hỏi thực lực của ngươi có đáng để Ngân Diện ra tay không?”.

Nghe vậy, ánh mắt Diêu Thương Phong liền lóe lên sát ý, đầu tóc y phục đột nhiên lay động trong không khí. Hắn bước lên một bước mà đâm một thương về phía trước.

Một thương này sát na vào không khí, tốc độ phi thường nhanh mà đâm xuyên qua đầu Khương Hy.

Diêu Thương Phong khẽ nhếch miệng, định mở miệng miệt thị gì đó nhưng ánh mắt hắn đột nhiên ngưng lại.

Từ vị trí bị đâm xuyên, thân hình Khương Hy liền dần dần nứt vỡ ra như gương rồi hóa thành quang vụ mà tan biến đi.

“Ngươi vội vàng đến vậy?”.

Giọng lạnh nhạt bất ngờ vang ra sau lưng, Diêu Thương Phong lạnh cả người mà nhanh chóng quay lại, Khương Hy không biết đã đứng ở nơi đó từ bao giờ.

Diêu Thương Phong rút thương lại, hắn hừ lạnh nói ra:

“Đã xem thường ngươi rồi”.

Khương Hy đáp lại:

“Quá khen”.

Sau đó, hắn liền di chuyển, hai bắp chân sáng lên, Bách Dặm Thuấn Phù liền thôi động mà lướt đi trên thảo nguyên. Trong chớp mắt hắn đã tiếp cận đến Diêu Thương Phong.

Diêu Thương Phong híp mắt lại, hắn hừ một tiếng, một thân tu vi Trúc Cơ cảnh liền bùng phát ra, linh lực như sóng triều lập tức ép về phía Khương Hy.

Một chân bước ra, Diêu Thương Phong nắm chặt trường thương mà quật ngang về phía Khương Hy.

Thấy vậy, hai chân hắn liền khuỵu xuống, một thân liền lướt dài trên mặt thảo nguyên mà vòng ra sau lưng Diêu Thương Phong.

Tay nắm thành quyền, Khương Hy xuất thủ.

“Lưu Thủy Quyền Pháp - Thủy Lưu”.

Một luồng nhu kình xuất hiện, xen lẫn trong đó là như có như không từng đợt quang mang đỏ hồng. Nhu kình đánh thẳng về phía Diêu Thương Phong, hắn liền mất thế mà đổ người về phía trước.

Phần y phục sau lưng dưới công kích của Khương Hy liền nát ra từng mảnh mà phấp phới trong gió, để lộ ra một mảng ánh kim ở bên trong.

Nguyên lai, trung niên nhân cũng không phải lực lưỡng, lực lưỡng chính là lớp áo giáp pháp khí kia.

Diêu Thương Phong không loạn, hai chân dưới làm trụ, một thương quét ngược về phía sau, mũi thương nhanh chóng liền tiếp cận lấy yết hầu Khương Hy.

Mũi chân Khương Hy khẽ động, Bách Dặm Thuấn Phù lại vận lên mà di chuyển theo hướng của mũi thương. Hắc Trúc Bút xuất hiện trong tay, Khương Hy vội vàng họa lên một đạo phù cản trở lại.

Va chạm xảy ra, thân hình hắn liền bắn ra phía sau mà lướt nhẹ trên mặt thảo nguyên. Cánh tay cầm Hắc Trúc Bút liền run rẩy lên một chút.

Diêu Thương Phong nhìn đạo phù kia tan biến rồi nhíu mày nói ra:

“Hư không họa phù?”.

Khương Hy không đáp, Hắc Trúc Bút một lần nữa lại động, như nước chảy mây trôi, chỉ trong một hơi thở, hàng chục đạo Thủy Lao Phù xuất hiện giữa không trung mà nhắm thẳng về phía Diêu Thương Phong.
Diêu Thương Phong hừ lạnh, một chân đạp mạnh mà phi thẳng lên trên không. Khương Hy đưa tay ra, Cách Không Khiển Vật liền thi triển.

Thuỷ lao lập tức đổi hướng mà phóng thẳng lên trên nhắm vào Diêu Thương Phong.

Diêu Thương Phong nhanh chóng xuất ra một chưởng, bàng bạc linh lực liền ập ra mà ép nát đám thuỷ lao của Khương Hy.

Hai chân đạp trường thương, hắn liền ngự khí phi hành, ánh mắt mang theo ngạo nghễ nhìn xuống Khương Hy ở bên dưới mà nói ra:

“Luyện Khí cảnh chung quy vẫn là Luyện Khí cảnh, chân chính quyết chiến ở Trúc Cơ cảnh chính là trên bầu trời này”.

Nghe vậy, khoé miệng Khương Hy liền cong lên, cánh tay di động, Hắc Trúc Bút một lần nữa lại họa ra hàng chục đạo Thủy lao mà phóng về phía Diêu Thương Phong.

Tâm tình của Diêu Thương Phong bây giờ thật sự có chút không xong, hắn cứ có cảm giác như bị coi thường vậy, loại cảm giác này khiến nộ hỏa trong lòng hắn mỗi một lúc một tăng lên.

Thủy lao vừa phóng đến, Diêu Thương Phong liền quát lên một tiếng dài, nhất chưởng xuất ra.

Cương phong gào thét mà đánh nát hàng chục đạo thủy lao kia mà đánh về phía Khương Hy. Đối ứng một chiêu này, Khương Hy cũng xuất ra một quyền.

Ba đạo hư ảnh nhu kình, hạo hãn cùng tĩnh lặng đồng thời xuất hiện rồi xoắn vào nhau mà cản phá cương phong, thậm chí cương phong còn yếu hơn một bậc mà bị xoắn nát.

Thấy vậy, sắc mặt Diêu Thương Phong liền có chút khó hiểu nhưng hắn cũng không kịp làm ra động tác gì vì thủy lao một lần nữa lại đến rồi.

Khoảng cách này quá gần, Diêu Thương Phong chỉ có thể vận linh lực hộ thân lên để chống đỡ mà thôi.

Thủy lao đâm trúng nhưng không thể xuyên qua được lớp linh lực kia. Khương Hy một lần nữa lại biến chiêu.

Thủy Lao Phù trong chớp mắt biến thành Băng Vụ Phù.

Thủy lao liền tán thành hơi nước, hơi nước giảm nhiệt độ liền biến thành băng vụ.

Ngòi bút lại khẽ di động, Băng Vụ Phù hóa thành Băng Bạo Phù.

Trong đám băng vụ, từng đợt lóe sáng tinh quang thoáng qua, con ngươi Diêu Thương Phong liền ngưng lại mà quát một tiếng.

Một tiếng nổ như sóng gầm liền vang lên, cơn gió lạnh lấy vị trí của Diêu Thương Phong làm trung tâm liền tản ra xung quanh mà phả vào người Khương Hy.

Mặt thảo nguyên hứng chịu cơn gió lạnh này liền bất giác mà phủ lên một tầng sương.

Diêu Thương Phong liền rơi từ trên trời xuống, hắn chật vật đứng dậy, y phục bên ngoài đã sớm rách nát nhưng nhờ vào lớp giáp pháp khí kia nên đại khái lông tóc không có chút hao tổn nào cả.

Ánh mắt Diêu Thương Phong nổi lên nộ ý cùng sát ý, hắn quát lên một tiếng dài. Trường thương liền xuất hiện trong tay, hắn lao người về phía trước xoay một vòng trên không trung mà đâm về phía trước một thương.

Bàng bạc linh lực liền phát ra mà hóa thành hư ảnh một đầu rồng uốn lượn, xung quanh nó như ẩn như hiện một màn sương mờ ảo.

“Đằng Long Vân Vũ”.

Thương chiêu xé rách không khí mà sát na một tiếng phi thường chói tai. Một chiêu này từ mấy năm trước đã được con trai hắn là Diêu Thương Hải thi triển.

Nhưng so với uy thế bây giờ, Diêu Thương Hải ngày trước không thể tạo ra được hư ảnh đầu rồng và lực công kích không có mạnh như một chiêu mà Diêu Thương Phong đang dùng được.

Khương Hy cũng không như Hiên Minh ngày trước mà dùng hay tay đi đáp trả. Khóe miệng hắn khẽ cong lên, đoàn dục hỏa quang mang liền xuất hiện trong mắt hắn.

Sắc Dục Thiên triệt để được mở ra.

Trong không khí liền xuất hiện từng đoàn Sắc Dục Khí lượn lờ như từng đầu tiểu xà.

Diêu Thương Phong đương nhiên không sợ một chiêu này của Khương Hy, hắn có niềm tin với Đằng Long Vân Vũ.
Nhưng không hiểu sao, uy thế của Đằng Long Vân Vũ mỗi một lúc lại giảm đi, hơn nữa lại còn giảm rất nhanh.

Ánh mắt hắn nhìn về phía Khương Hy liền có chút hơi dại ra, thân ảnh Khương Hy trong bất giác liền hóa thành một thân hình nóng bóng của thê thiếp hắn.

Ánh mắt Diêu Thương Phong bất giác đã ngập tràn trong mê muội, hắn vội vàng xoay ngược người lại, thu lại một chiêu Đằng Long Vân Vụ.

Thân hình nóng bỏng kia liền lướt trên thảo nguyên bước tới trước mặt hắn mà khẽ chạm vào một bên má, nụ cười có chút khiêu gợi liền xuất hiện.

Diêu Thương Phong liền đưa tay lên chạm vào bàn tay ấy, trên người liền ngứa ngáy khó chịu không thôi, ánh mắt hắn chuyển từ mê dại thành dục ý tràn đầy.

Đột nhiên, ánh mắt hắn bỗng dưng ngửa lên nhìn bầu trời, toàn thân hình liền bay lên trên không trung rồi rơi xuống đất mà thổ huyết.

Va chạm mạnh diễn ra, đầu óc hắn bây giờ mới tỉnh táo trở lại mà hoảng sợ nhìn về phía Khương Hy, phía dưới cằm đã đầm đìa máu tươi mà run nhẹ.

Đối diện hắn, Khương Hy mỉm cười, hai tay đưa lên vạch áo ra hai bên rồi trượt xuống, để lộ nửa thân trần giữa thiên địa. Hư ảnh vị thê thiếp kia một lần nữa lại hiện ra.

Nhưng đồng dạng với hắn, nửa thân trên của nàng cũng không mảnh vải che thân.

Từng đoàn quang mang đỏ hồng dụ hoặc như có như không lan tỏa đến xung quanh Diêu Thương Hải mà phá vỡ lớp linh lực hộ thân.

Ánh mắt Diêu Thương Phong lại rơi vào trầm mê nhưng lần này, khóe miệng hắn đột nhiên kéo dài một đường máu, hắn cắn răng nói ra:

“Đáng chết”.

Ra là tự cắn lưỡi mình để tỉnh táo.

Khương Hy lại thúc đẩy Sắc Dục Thiên mạnh hơn, Sắc Dục Khí trong không trung liền nhiều đến không thể tin được, một vùng không gian nhỏ trong nháy mắt đã nhuốm một màu đỏ hồng đầy dụ hoặc.

Thân hình Diêu Thương Phong liền có chút mềm nhũn mà ngã nhào ra đất, từng đoàn Sắc Dục Khí liền xuyên qua linh lực hộ thân mà tiến vào cơ thể hắn, Sắc Dục Khí vào càng nhiều, làn da hắn ngày càng đỏ, ánh mắt lại càng mê dại đến điên cuồng.

Trường thương trong tay liền buông lỏng ra mà rơi xuống đất. Trạng thái phòng thủ của Diêu Thương Phong lúc này triệt để trở về con số không.

Hai tay của hư ảnh mỹ nhân kia liền vươn ra chạm vào mặt Diêu Thương Phong mà khẽ cười một tiếng khúc khích.

Từng đoàn Dục Hỏa liền xuất hiện trong không khí mà tấn công Diêu Thương Phong. Bất quá hắn bây giờ đã không thể cảm nhận được chút nguy hiểm này, cứ như thịt cá ở trên thớt vậy.

Dục Hỏa nổi lên, toàn thân Diêu Thương Phong liền chìm trong biển lửa nhưng ánh mắt của hắn vẫn rất mê dại, khóe miệng không tự chủ mà cười lên một tiếng rất mãn nguyện.

Dục Hỏa qua đi, Diêu Thương Phong chỉ còn là nắm tro tàn.

Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi, toàn bộ Sắc Dục Khí liền quay trở lại cơ thể hắn, trạng thái dụ hoặc kia liền biến mất không còn tăm hơi.

Khương Hy không vội hành động, hắn đứng yên một chút để cảm nhận sự thay đổi của bản thân.

Hắn từng ngủ với một cao thủ mị công, là một vị võ lâm cao nhân. Mị thế của nàng phi thường kinh người, một lần đó nếu không có Sắc Dục Thiên gia trì, hắn hẳn sẽ rơi vào cái trạng thái như Diêu Thương Phong vừa rồi.

Mị thế vừa ra, nam nhân trong thiên hạ liền xiêu lòng.

Khương Hy không ngộ ra được mị thế như nàng nhưng ngủ cùng nàng, Sắc Dục Khí của hắn lại càng tinh thâm. Hắn không có mị thế nhưng hắn có thể dùng Sắc Dục Khí để tạo thành một không gian như mị thế.

Một chiêu này hắn chưa biết nên đặt tên như thế nào bởi vì nó vẫn chưa hoàn chỉnh. Nhưng hiệu quả tạm thời của nó làm hắn hài lòng không thôi.

Khương Hy nhìn qua đám tro tàn kia một chút rồi lấy bút mà họa ra dòng Dạ Ma độc ký kia xuống mặt thảo nguyên.

Người bình thường nếu trúng chiêu này thì có thể có cơ may thoát ra nhưng nếu gặp phải người đã nếm qua trái cấm thì đối diện với bọn hắn chính là một mảnh đất của hoan ái sắc dục.

Hoan ái cho đến chết.

...

Xử lý tàn dư xong xuôi, Khương Hy liền thu lại cây trường thương cùng giới chỉ của Diêu Thương Phong lại, dù sao những chiến lợi phẩm này Dạ Ma cũng chẳng bao giờ nhìn, hắn liền không do dự mà lấy đi.

Nhất là cây trường thương kia. Một cú quật của Diêu Thương Phong không đơn thuần chỉ là sức mạnh cơ bắp hay linh lực gia trì.

Tính công kích này rất mạnh, cánh tay của Khương Hy vẫn còn ghi nhớ được sức mạnh của nó.

Không nghi ngờ gì nữa, cây trường thương này... là một kiện trung phẩm pháp khí, bất quá là đê giai trung phẩm pháp khí nên Hắc Trúc Bút của hắn mới chịu đựng được.

Giới chỉ của Diêu Thương Phong thì hắn không biết được, dù sao cũng chưa luyện hóa nhưng chuyện đó để về Điền y quán rồi tính sau.

Còn kiện áo giáp pháp khí kia thì hắn sẽ để lại, thứ này quá cồng kềnh, hắn dùng không được, sẽ ảnh hưởng đến tính cơ động của hắn.

Kế tiếp, Khương Hy rút ra một cái mặt gỗ có hình dạng bát giác, trên mặt có khắc họa đồ án trận văn. Hắn khẽ động niệm, trận văn liền sáng lên.

Khu vực xung quanh hắn liền có chút rung động mà nổi gió, từng cánh hoa đào liền tung bay trên không trung.

Từng đạo phù văn trên trời liền hiện ra mà kết lại với nhau, sau đó liền đồng loạt lấy cái mặt gỗ bát giác kia làm trung tâm mà thu nhỏ lại.

Cho đến đến khi thu lại vào trung tâm mặt gỗ thì ánh quang mới ảm đảm đi mà biến mất.

“Bộp... Bộp... Bộp”.

Ba tiếng vỗ tay không biết từ đầu vang lên, Khương Hy giật mình nhìn quanh thì phát hiện ra một thân ảnh từ phương xa bước đến.

Một bước của người này bước ra trong chốc lát liền bước ra một đoạn đường dài gấp mười lần bước chân. Bước vài ba bước, thân ảnh kia liền xuất hiện trước mặt Khương Hy rồi.

Hắn khẽ động yết hầu mà nuốt xuống một ngụm nước bọt.

Hai bên thái dương đột nhiên xuất hiện một giọt mồ hôi.

Chương 168: Thương quang rọi đêm xuân

Bóng người này đem lại cho Khương Hy một áp lực cực kỳ lớn nhưng thân hình hắn lại không lớn đến vậy, thậm chí là rất nhỏ con.

Mặc dù linh thức của Khương Hy đã phát triển đến bực này rồi nhưng hắn vẫn không cách nào có thể nhìn xuyên qua được lớp sương mù kia. Nhưng theo tu vi tăng trưởng, hắn lại có cảm giác người này lại càng mạnh thêm một cách vô lý khó mà giải thích.

Hắn hít vào một hơi rồi ôm quyền khom người nói ra:

“Tham kiến Đà chủ”.

Đà chủ gật đầu nhưng hành động này Khương Hy không thể nhìn thấu được. Đà chủ nhìn qua quang cảnh xung quanh một lát rồi nhìn lại cái mặt gỗ trên tay hắn mà nói ra:

“Cất công chuẩn bị phù trận cường đại đến vậy nhưng lại không dùng sao?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền thu mặt gỗ lại rồi mỉm cười nói ra:

“Ta chỉ muốn kiểm chứng xem thực lực của mình có thể đến đâu rồi mới quyết định sử dụng phù trận. Bất quá... không có cơ hội rồi”.

Đà chủ không phản bác, thực lực của Khương Hy hắn sớm đã có thể nhìn ra rồi. Vô luận là vũ lực hay nghệ thuật ám sát, Khương Hy đều xứng đáng xếp vào ba hạng đầu của Nguyệt Hải phân đà.

Mà bản thân Khương Hy cũng công nhận như vậy. Trước đây, hắn thường sẽ lên kế hoạch đầy đủ, chuẩn bị phù trận cũng như đường lui không sót chút nào rồi mới ra tay.

Nếu mục tiêu là Trúc Cơ cảnh thì lại càng phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Đơn cử như Lý Viễn Trình trước đây hay Diêu Thương Phong của hiện tại chẳng hạn.

Về phần Diêu Thương Phong thì cứ mỗi một tháng, hắn sẽ đều đặn bí mật rời thành đến đây để luyện một loại thương pháp trong mười lăm ngày liên tục. Vậy thì mười lăm ngày còn lại là khoảng thời gian để Khương Hy bố trí cái phù trận cường đại này.

Hơn nữa lần này đi giết Diêu Thương Phong, Khương Hy không lựa chọn cường công như hồi đánh với Lý Viễn Trình. Luận về vũ lực, Diêu Thương Phong mạnh hơn hẳn Lý Viễn Trình, hắn đã ở cái cảnh giới Trúc Cơ sơ kỳ này hơn mười năm, vô luận là linh lực hay kinh nghiệm chiến đấu, hắn đều bỏ xa Lý Viễn Trình cả một con phố.

Đó là chưa kể hắn còn đang tu luyện thương chiêu đỉnh cao của Diêu gia thương pháp - Phi Long Tại Thiên.

Vậy nên Khương Hy cường công hắn không khác gì đi tìm ngược cả. Đó cũng là lúc mà nghệ thuật ám sát của hắn được thăng hoa.

Một nghệ thuật mang tên ám sát tinh thần, trước diệt linh, sau diệt thể.

...

...

Trầm mặc một hồi, ánh mắt của Đà chủ xuyên qua lớp sương mù kia mà nhìn vào nửa thân trên đang khỏa thân của Khương Hy.

Một tay nhanh chóng đưa lên khẽ chạm vào ngực Khương Hy rồi nhẹ ấn ở thêm một vài chỗ khác nữa. Đằng sau lớp mặt nạ kia, Khương Hy đã sớm đỏ hết cả mặt mày rồi nhưng ai bảo hắn đánh không lại đối phương đây.

Đà chủ xem qua một lượt rồi nói ra:

“Không nghĩ đến ngươi vậy mà lại là cao thủ mị công, có thể tu luyện ra được một cỗ thân thể dẻo dai như thế này thì ngoài đời ngươi hẳn là hoa hoa công tử đi?”.

Khương Hy đưa tay lên khụ khụ vài tiếng, hắn nói ra:

“Đà chủ, nguyên tắc, nguyên tắc”.

Đà chủ hừ một tiếng đáp lại:

“Sợ cái gì, bản tọa cũng không rảnh rỗi đi tra danh tính của ngươi”.

Khương Hy cười khổ nhưng đúng thật, Đà chủ thi thoảng có hơi quá phận nhưng hắn rất tuân thủ nguyên tắc của Dạ Ma.

Dạo trước Lý Chấn vượt rào, Đà chủ đã đích thân đi ám toán Lý Chấn liên tục trong một tháng liền, cơ hồ đã ép vị Lý gia lão tổ kia co mình vào trong cấm địa của Lý gia không ra ngoài một bước.

Lại nói về thân thể của Khương Hy thì sau bốn năm dùng Sắc Dục Khí để cải tạo, thể chất của hắn đã được nâng lên một tầng cao mới.

Luận dung mạo, giờ đây hắn nào còn vẻ non nớt của thiếu niên nữa, mà thay vào đó là một nét mặt thành thục nhưng vẫn trẻ hơn so với tuổi đôi chút, khoảng tầm mười tám.

Luận về ngoại thể, đến Khương Hy cũng phải cảm khái với thân hình của mình không thôi. Vô luận là dưới ánh mắt của nữ nhân hay nam nhân, thân hình của hắn đích thật là nhất tuyệt.

Bộ phận nào ra bộ phận nấy, khối cơ nào ra khối cơ nấy, lực đàn hồi của da lại phi thường tốt. Tính linh động của cơ thể lại cực kỳ cao, xương cốt cùng kinh mạch lại phi thường dẻo dai.

Dưới sự gia trì của Sắc Dục Thiên, khi hắn vận dụng Sắc Dục Khí, ẩn trên cơ thể hắn thi thoảng sẽ xuất hiện từng đường vân đỏ hồng có hình dạng rắn mà trườn bò khắp cơ thể trông rất dụ hoặc.

Thậm chí, vị võ lâm cao nhân kia khi nhìn thấy thân thể hắn liền nhịn không được mà khen liên hồi. Nàng phi thường có hứng thú với hắn, cho nên mới đáp ứng làm nhãn tuyến của hắn trong nhân gian.

Khương Hy kéo áo lên mà che lại thân hình của mình. Đà chủ thấy vậy liền có chút bật cười mà nói ra:

“Lão ngũ nếu gặp ngươi hẳn cũng không khác gì Diêu Thương Phong đâu nhỉ?”.

Nghe vậy, Khương Hy liền mỉm cười ôm quyền đáp lại:

“Lão ngũ có bản sự của riêng mình, Đà chủ không cần phải đánh giá thấp hắn”.

Đà chủ lắc đầu phất tay mà cười xòa. Lão ngũ trong miệng hai người không ai khác chính là vị Ngân Diện sát thủ có số hiệu là ngũ, cụ thể hơn chính là tên tu sĩ mập mạp sở hữu luồng dâm niệm phi thường cao lúc trước.

Khương Hy đương nhiên chắc chắn có thể giết lão ngũ nhanh hơn Diêu Thương Phong, dù sao dâm niệm của hắn vẫn quá mạnh.

Dâm niệm càng nhiều, mồi lửa cho Dục Hỏa lại càng thịnh.

Nhưng đều là người cùng ngành, ít nhất cũng phải lưu lại chút mặt mũi cho nhau.

Sau đó, Đà chủ lại hướng hắn hỏi tiếp:
“Ngươi không lo chạy sao?”.

Nghe xong, Khương Hy liền hiểu ý Đà chủ là gì, hắn nghĩ nghĩ chút rồi nói ra:

“Lúc này mệnh bài của Diêu Thương Phong ở Diêu gia chắc chắn đã nát rồi nhưng Diêu gia lão tổ cũng không phải Lý Chấn.

Tu vi của lão là Ngưng Dịch cảnh nhưng lão bắt buộc phải ở lại Diêu gia để tọa trấn. Cao thủ mạnh nhất có thể xuất động hiện nay là Diêu gia chủ.

Nhưng lấy tu vi Trúc Cơ hậu kỳ của hắn cùng với thiết luật cấm phi hành trong nội thành thì chí ít phải cần hơn một giờ đồng hồ mới đến được đây.

Nên ta không vội. Mặt khác... không phải Đà chủ cũng đến đây rồi sao”.

Câu cuối hắn nhấn tương đối mạnh, ý muốn nói ngài đã đến đây rồi thì ta chạy đi làm gì. Hay nói đúng hơn, Đà chủ có việc gấp cần giao cho hắn nên mới đích thân xuất hiện ở đây mà không phải Quảng lão.

Dường như đã nói đúng ý của Đà chủ, hắn liền bật cười thành tiếng mà tạo thành âm kình phản ra xung quanh.

Cánh hoa anh đào một lần nữa lại rời cành mà tung bay.

Đà chủ nói ra:

“Đúng là có việc muốn giao cho ngươi”.

Nói xong, hắn liền lấy ra một tấm mặt nạ màu bạc rồi ném cho Khương Hy mà nói ra:

“Cho ngươi”.

Tiếp nhận lấy tấm mặt nạ này, Khương Hy đương nhiên biết đây là Ngân Diện nhưng có một điểm là trên này không có số hiệu. Hắn có chút hiếu kỳ mà nói ra:

“Đà chủ, chuyện này là thế nào?”.

Lớp sương mù khẽ động, Đà chủ nói ra:

“Theo như bản tọa thấy thì tu vi của ngươi đã sớm đạt đến Luyện Khí cảnh đỉnh phong, tùy thời có thể đột phá Trúc Cơ cảnh đi. Tấm Ngân Diện này đưa ngươi cũng là chuyện hết sức bình thường, hơn nữa thực lực của ngươi đã được công nhận rồi, đưa sớm hay muộn cũng chỉ mang tính chất hình thức mà thôi”.

“Vậy còn chuyện số hiệu thì sao?”, Khương Hy hỏi tiếp.

Đà chủ đáp lại:

“Số hiệu mang ý nghĩa cố định, có nghĩa là ngươi chỉ có thể hoạt động trong phạm vi của phân đà cấp mặt nạ cho ngươi. Nhưng nếu không có số hiệu thì ngươi sẽ trở thành sát thủ tự do, nhận nhiệm vụ tại phân đà nào cũng được.

Tiện thể nói cho ngươi biết, ngươi là người thứ hai nhận được loại đặc quyền này”.

Nghe vậy, Khương Hy liền âm thầm gật đầu một chút, làm sát thủ tự do đích thật là rất có lợi, không chỉ nhận được nhiệm vụ đa dạng mà còn phù hợp với dự tính trong tương lai của hắn nữa.

Bất quá, cái danh người thứ hai liền làm hắn có chút hiếu kỳ mà nói ra:

“Đà chủ, vậy người thứ nhất là ai?”.

Đà chủ bình thản nói ra:

“Đã sớm chết rồi, ngươi biết cũng vô ích. Mặt khác, ngươi cũng nhanh chóng rời khỏi Nguyệt Hải Thành đi”.Khương Hy có chút giật mình, nhưng cũng không ngoài dự đoán. Những ngày này nhãn tuyến của hắn báo cáo lại Tây Thành có dị động nhưng hắn lại không biết rõ được ‘dị động’ đó là gì.

Hắn vội nói ra:

“Tây Thành sinh biến sao?”.

Đà chủ có chút ngạc nhiên nhìn hắn rồi nói ra:

“Ngươi biết rồi?”.

“Ta chỉ đoán thôi”, Khương Hy đáp.

Đà chủ gật đầu không hỏi thêm, hắn nói ra:

“Những năm này ngươi giết người của thế gia rất nhiều, bọn hắn sớm không nhịn được nữa nên đã liên hợp với nhau tạo thành hệ thống. Chỉ cần ngươi xuất hiện ở Tây Thành, bọn hắn lập tức sẽ truy sát ngươi ngay.

Bản tọa đã xem qua rồi, trận thế sẽ không nhỏ đâu, tỷ lệ tránh qua được của ngươi nhiều lắm cũng chỉ rơi vào hai thành. Nên trong thời gian này ngươi tạm lánh đi nơi khác đi”.

Từng lời từng chữ của Đà chủ rơi vào trong tai Khương Hy, hắn cũng rất chăm chú lắng nghe, đồng thời nghi hoặc ở trong lòng lại ngày một càng nhiều.

Bởi hắn nghe được chữ ‘xem qua’, đây không phải gián tiếp nói rằng Đà chủ vốn là người ở trong thế gia đấy chứ. Bất quá những lời này hắn không nói ra bên ngoài, hắn còn yêu cái mạng nhỏ của mình lắm.

Nghe xong, Khương Hy ôm quyền đáp lại:

“Đa tạ Đà chủ đã chăm nom”.

Đà chủ hừ một tiếng rồi phất tay nói ra:

“Ngươi còn nợ bản tọa hai cái nhân tình, tự nhiên sẽ không để ngươi chết uổng phí. Huống hồ lấy tốc độ tu hành của ngươi, trăm năm tới thành tựu Kim Đan cũng không phải không thể. Lúc đó hai cái nhân tình kia bản tọa liền sử dụng”.

Khương Hy gật nhẹ đầu không đáp lại, những lời này Đà chủ không đơn thuần chỉ là một lời nói không mà còn là mệnh lệnh nữa.

Hắn không còn cách nào khác ngoài việc tuân theo. Dù không phát thệ với thiên địa nhưng hắn cũng không phải là loại người thất hứa, về sau thể nào cũng sẽ can dự nhiều vấn đề.

Hơn nữa trong người hắn bây giờ còn đang tồn tại cấm chế của Đà chủ đây. Bất quá hắn có chút hơi ngạc nhiên là mấy năm trước Mặc Hiên truy quét cơ thể hắn mà lại không phát hiện ra được đạo cấm chế này.

Tuy nhiên, Khương Hy cũng không nghĩ tu vi của Đà chủ lại mạnh hơn so với Mặc Hiên được.

Lấy loại tu vi đó, Lý Chấn làm sao còn sống nổi đến tận bây giờ. Đà chủ cũng không cần phải sợ hãi trốn tránh Chương Hồng Lôi.

Khương Hy e sợ rằng loại cấm chế này khả năng cao là một loại bí thuật nào đó của Dạ Ma, tựa như Thay Xà Đổi Cột vậy.

Sau đó, hai người trao đổi qua lại một số việc liên quan đến nhiệm vụ rồi đích thân Đà chủ đứng ra đưa Khương Hy trở ngược về lại Nguyệt Hải Thành.

Đối với chuyện này, Khương Hy đương nhiên có cảm kích nhưng cũng chỉ một phần nhỏ thôi, hắn vốn đã sớm chuẩn bị hết đường lui rồi.

Chỉ có điều giống như lớp phù trận kia, không có thời cơ để sử dụng a.

Dẫu vậy cũng tốt, khu vực quanh đây vốn không có người, coi như Khương Hy sử dụng Thiên Địa Vô Thanh thì cũng chỉ tránh được vài chục mét đường là cùng.

Mà linh thức của tu sĩ Trúc Cơ cảnh hậu kỳ lại có hơi chút phiền phức, chí ít cũng phải tra xét được một trăm mét xung quanh. Về mặt cường độ đã gấp ba lần hắn.

Bất quá bây giờ cũng không cần phải suy tính nhiều nữa rồi.

...

...

Khoảng gần ba mươi phút sau khi Khương Hy cùng Đà chủ rời đi, một đạo thương quang đột nhiên lướt qua bầu trời mà hạ xuống rừng hoa anh đào.

Quang vụ qua đi, một lão nhân bước ra, ánh mắt đầy phẫn nộ mà nhìn lấy bãi tro cốt xám xịt ở trên thảo nguyên kia cùng dòng độc ký không lẫn vào đâu.

Một lát sau, lão quát lên một tiếng dài, thương quang sáng rọi.

Dãy hoa anh đào liền bị chém nát thành từng mảnh vụn. Bờ biển liền chập chờn gợn sóng không thôi.

Lão nhân chống thương xuống dưới đất, ánh mắt chứa đầy tơ máu mà phẫn nộ cùng sát ý, lão gằn từ chữ qua kẽ răng mà nói ra:

“Đám Dạ Ma chết tiệt!”.

“Một đời này lão phu quyết không tha cho các ngươi!”.

Nói xong, một đạo cương phong nổi lên, sóng biến liền dao động mãnh liệt.

Thương quang lướt qua bầu trời, lấy tốc độ nhanh nhất mà phi hành trở về phía Nam.

Mục tiêu Nguyệt Hải Thành.

Chương 169: Trăm ngày Trúc Cơ

Trở lại Điền y quán, tâm tình Khương Hy liền như trên mây bởi phần thưởng lần này phải nói là phi thường nhiều, nhiều đến mức phải ngang ngửa với Lý Viễn Trình ngày trước.

Mặt khác, trong tay hắn bây giờ còn có thêm khối tài sản tư của Diêu Thương Phong nữa.

Lấy giới chỉ của Diêu Thương Phong ra, Khương Hy bắt đầu vận linh lực cùng linh thức của mình lên mà một lần nữa luyện hóa nó.

Giới chỉ cũng như pháp khí, muốn sử dụng cơ hồ phải nhỏ máu nhận chủ, đương nhiên, giới chỉ khó mà so được như pháp khí, giới chỉ dễ bị người khác luyện hóa hơn nhiều.

Cho nên ở tu chân giới, việc giết người cướp của đã là chuyện thường ngày rồi.

Luyện hóa xong, Khương Hy liền dùng linh thức quét vào xem bên trong giới chỉ có cái gì. Một lúc sau, ánh mắt hắn liền sáng lên, vội vàng nhỏ máu nhận chủ rồi trực tiếp lấy tất cả ra bên ngoài.

Một luồng sáng phát ra, trong chớp mắt, phòng tắm của hậu viện Điền y quán liền ngập tràn linh thạch khắp nơi, số lượng phải lên đến hơn một vạn.

Nhưng Khương Hy sẽ không để ý đến số linh thạch này, hắn thậm chí còn có nhiều hơn. Cái hắn để ý đến chính là bình đan dược màu xanh lam kia.

Khương Hy nhìn qua bình đan dược này một hồi, xác nhận ở trên đó đươc khắc họa một đạo đồ án trận văn tương đối công phu.

Đồ án trận văn này không có tác dụng bảo vệ bình đan dược nhưng lại có tác dụng cung cấp linh khí cho đan dược ở trong, gọi là một tiểu Tụ Linh Trận cũng được.

Bình thường, đan dược được luyện ra theo thời gian sẽ giảm đi chất lượng, vậy nên tu sĩ thường sẽ bảo quản chúng ở trong bình ngọc hoặc hộp ngọc.

Nhưng nếu đan dược sau khi luyện thành lại cần phải dùng thêm thiên địa linh khí để ôn dưỡng thì đó chắc chắn là đan dược vượt phẩm.

Đan dược vượt phẩm là như thế nào?

Là những loại đan dược vượt qua phẩm chất thông thường mà nó đáng lý ra phải ở, đương nhiên, tác dụng cũng sẽ mạnh mẽ hơn nhiều so với bản gốc.

Nhưng tác dụng phụ là cần phải dùng thiên địa linh khí ôn dưỡng như đang ôn dưỡng pháp khí vậy.

Ví dụ dễ hiểu nhất là Ích Cốc Đan, Ích Cốc Đan là hạ phẩm đan dược, một lần ăn có thể đảm bảo ba mươi ngày không đói không khát nhưng nếu Ích Cốc Đan thành trung phẩm đan dược thì sao đây?.

Ăn một viên, nguyên một năm tới không cần phải ăn thêm.

Đó chính là điểm bá đạo của đan dược vượt phẩm.

Và đương nhiên, giá trị của nó cũng cực kỳ liên thành, có tiền chưa chắc đã mua được.

...

Khương Hy tháo nút bình mà đổ viên đan dược kia ra xem là loại nào. Ngay tức khắc, một mùi huyết khí nồng nặc đột nhiên bùng phát ra, xoang mũi hắn liền có chút cay mà nhăn mặt lại.

Bất quá, ánh mắt hắn lại sáng lên như tinh hải.

Viên đan dược này có màu nâu đỏ, to bằng nửa đốt ngón tay cái, xung quanh như ẩn như hiện có một đoàn huyết vụ. Nó không ngừng tham lam mà hút thiên địa linh khí bên ngoài vào mà ôn dưỡng giúp nó.

Người có tên có họ, đan dược này cũng có tên của nó.

Tên của nó là Tố Thể Đan.

Như tên gọi, Tố Thể Đan có tác dụng tái cấu trúc lại hệ cơ xương của tu sĩ, hơn nữa trong đời chỉ có thể phục dụng một lần.

Phẩm chất gốc của Tố Thể Đan vốn dĩ là thượng phẩm đan dược nhưng trong trường hợp vượt phẩm này, nó chính là cực phẩm đan dược.

Là phẩm chất cao nhất dưới Trúc Cơ đan dược.

Hơn nữa, loại đan dược này là một trong những loại linh tài cần có để chuẩn bị cho việc đột phá Trúc Cơ cảnh.

Khương Hy vốn dĩ sẽ bỏ ra một số linh thạch lớn để điều động Đan sư hỗ trợ luyện cho hắn một viên nhưng nào ngờ giờ đây hắn đã đoạt được rồi. Chưa kể phẩm chất lại càng cực kỳ tốt nữa.

Đan dược đã tới tay, Khương Hy đương nhiên sẽ không để phí nó. Hắn liền cởi hết toàn bộ y phục ở trên người mình ra rồi hai tay bắt ấn lại với nhau.

Theo đó, toàn bộ linh thạch ở trong căn phòng tắm này liền hóa thành dịch mà đổ về phía bồn tắm.

Tiếp theo, Khương Hy bước vào giữa bồn, toàn thân liền có chút run nhẹ lên, cơ thể liền như cá gặp nước mà bắt đầu hấp thụ linh khí từ linh dịch này.

Kế đó, hắn liền cho Tố Thể Đan vào trong miệng, đan vào miệng liền hóa thành dược thủy mà trôi thẳng xuống bụng. Một cỗ huyết khí kinh khủng liền bốc lên mà thoát ra khỏi người.

Khương Hy nhíu mày lại, toàn thân có hơi run nhẹ lên, hắn cảm nhận được dược thủy đang bắt đầu vì cơ thể hắn mà cải tổ lại.

Xương cốt vốn dĩ đã dẻo dai nay lại nhờ dược thủy đẩy đi số tạp chất còn sót lại ra bên ngoài mà đạt được sự dẻo dai cao nhất. Đồng dạng với kinh mạch cùng ngũ tạng cũng như vậy.

Đương nhiên, quá trình này cũng phi thường đau đớn nhưng so với những ngày đầu thì hắn đã sớm nhịn quen rồi.

Khoảng gần một tiếng sau, phần lớn tạp chất đang tồn đọng trong cơ thể Khương Hy liền bị Tố Thể Đan ép hết ra bên ngoài.

Tạp chất vừa xuất hiện, linh dịch liền như gặp phải xung khắc mà hóa thành hỏa diễm thiêu đốt nó đi, trả lại một mảnh tinh thuần hương khí cho linh dịch.

Khương Hy hô hấp nhẹ ra một hơi, khóe miệng mỉm cười, sau đó vận linh thức điều chuyển toàn bộ linh khí bên trong linh dịch vào bên trong cơ thể mình.

Bản thân hắn từ sớm đã đạt đến đỉnh của ba ngàn chu thiên nên về lý hắn không thể nào hấp thu được thêm linh khí nữa nhưng hành động này của hắn cũng không phải là dùng để tu luyện.

Hắn muốn dùng lượng linh khí khổng lồ này để ôn dưỡng kinh mạch cùng nội quan bên trong cơ thể, để thân thể của hắn luôn luôn đạt được đỉnh phong khi xung kích lên Trúc Cơ cảnh.Nếu là người khác, cố gắng giữ một lượng linh khí khổng lồ như vậy ở trong thể nội chính là tự sát nhưng Khương Hy thì không, hắn có niềm tin rất lớn đối với việc đột phá lên Trúc Cơ cảnh.

Bởi vì hắn đã sớm chuẩn bị từ lúc trùng sinh đến giờ.

Mặt khác, có một thực tế là bản thân Khương Hy vốn dĩ đang ở trong quá trình đột phá Trúc Cơ cảnh rồi.

Lại nói qua một chút về Trúc Cơ cảnh.

Trúc Cơ cảnh là đệ nhị cảnh của tu chân, là giai đoạn quan trọng nhất trong việc xây dựng nền tảng căn cơ về thân thể. Chỉ có khi tu luyện đến cảnh giới này thì mới có thể tự tin đi lại trong tu chân giới đầy hiểm nguy được.

Mà khác với những cảnh giới khác, muốn đột phá Trúc Cơ cảnh thì phải cần đến một quá trình liên tục, quá trình này gọi là Trăm ngày Trúc Cơ.

Trong suốt một trăm ngày này, Khương Hy phải luôn luôn liên tục sử dụng linh lực trong cơ thể mà đả thông toàn bộ kich mạch. Đồng thời đem toàn bộ linh lực mà tản hết vào bên trong kinh mạch.

Đến nay, Khương Hy đã thực hiện được bảy mươi ngày rồi, còn ba mươi ngày nữa mới chính thức đột phá.

Nhưng Khương Hy phải sớm rời khỏi Nguyệt Hải Thành thôi. Một phần là vì Đà chủ đã cảnh báo, một phần là vì dị tượng khi hắn đột phá tuyệt đối sẽ không nhỏ.

Chín năm chuẩn bị, nếu hắn là cá chép thì thời điểm hóa rồng cũng sắp đến rồi

...

...

Ngày hôm sau, Khương Hy thu dọn lại hết những thứ cần mang theo bên mình rồi cho hết vào bên trong giới chỉ.

Sau đó, hắn ghé qua phòng của Điền đại phu, vì lão mà thắp nén nhang cùng khấu lạy. Kế tiếp, hắn lấy Hắc Trúc Bút ra mà bắt đầu họa một đạo phù trận xung quanh căn phòng lão, mục đích chính thì vẫn là giữ cho nơi này sạch sẽ mà thôi.

Điền đại phu đã du ngoạn ở thảo nguyên rồi, lão vốn không ở đây nữa nhưng về sau, những ai còn nhớ lấy lão thì vẫn có thể trở lại mà thắp cho lão một nén nhang.

Tiếp theo, hắn đi ngược ra lại hậu viện mà rút ra tấm mặt gỗ hình bát giác kia, nhưng không phải tấm ngày hôm qua hắn dùng.

Tấm mặt gỗ này gọi là trận bàn, tác dụng chính của nó tương đối giống giới chỉ, chỉ có điều thứ nó mang theo chính là trận pháp cùng phù trận.

Trong số tất cả phù trận Khương Hy tạo ra thì chỉ có hệ thống phù trận tại Điền y quán này mới là thành quả khiến hắn tự hào nhất.

Kể cả khi đột phá lên Trúc Cơ cảnh, cái phù trận này vẫn có thể giúp hắn vượt cấp mà khiêu chiến được. Đương nhiên, hắn không tính đến mấy tên thiên tài từ đại môn phái.

Thu lại Phù trận xong, Khương Hy liền khoác trên vai mình một cái hộp thuốc rồi gọi tiểu Hoàng một tiếng, sau đó liền bắt đầu hành trình của mình.

“Đại nhãn tử, chờ đã”.

Một thanh âm nhẹ nhàng vang lên sau lưng, Khương Hy mỉm cười quay lại mà nói ra:

“Tứ nương, chào buổi sáng”.

Tứ nương bước đến, trên tay xách theo một gói lớn đồ ăn đi đường. Khương Hy thấy vậy liền cười khổ không thôi, hắn đã cố đi sớm để tránh gặp mặt nàng, vậy mà nàng lại đứng sẵn trước quán mà đợi rồi.
Nàng nói ra:

“Đại nhãn tử, ngươi còn tính trốn Tứ nương sao?”.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Tứ nương, dù sao người cũng tính nhiều hơn ta một bước rồi đi”.

Tứ nương bĩu môi lắc đầu nói ra:

“Không có lương tâm”.

Nghe vậy, Khương Hy liền bật cười lên. Tứ nương cũng không nói gì thêm nữa mà trực tiếp nhét gói đồ ăn kia vào tay hắn rồi nhẹ giọng nói ra:

“Đám tiểu tử các ngươi lớn rồi ai cũng muốn xông pha ra bên ngoài, Tứ nương dù có nói gì các ngươi cũng sẽ không quan tâm. Chỉ cần về sau giữ sức khỏe thật tốt là được, nếu có thể, thi thoảng quay lại thăm Nguyệt Hải Thành cũng tốt”.

Khương Hy nhẹ gật đầu, nghĩ nghĩ một chút, hắn liền đặt gói đồ ăn xuống đất rồi giang hai tay ra mà ôm nàng một cái.

Giọng hắn khẽ vang lên:

“Tứ nương, ta ăn đồ của người nấu đã quen rồi, trong lòng ta, người luôn luôn là số một”.

Sau đó hắn buông ra rồi cười tươi mà nói tiếp:

“Về sau người nhớ giữ gìn sức khỏe, thi thoảng tìm được người nào hợp ý thì có thể truyền nghề lại. À, người cũng đừng quá gắt gao, gặp phải người có duyên là được rồi”.

Tứ nương nghe xong liền bật cười, nàng cười mắng:

“Tên tiểu tử này, còn quản đến chuyện thu đồ của Tứ nương rồi”.

Tiếp theo, hắn cùng nàng cũng chỉ nhắc nhở qua lại vài câu, bất quá ánh mắt nàng thật có chút hơi ngập nước.

Trong lòng hắn đành thở dài không thôi rồi mang theo gói đồ ăn mà rời đi. Trời cũng đã gần sáng, dân chúng Bắc Thành cũng sắp tỉnh dậy hết rồi.

Hắn cũng không nên chần chừ nữa, nán lại thêm một phút, đường đi của hắn lại dài thêm một đoạn.

Một đường hướng cổng Bắc mà đi, Khương Hy có chút cảm khái.

Tuổi thanh xuân của hắn đã gắn bó với tòa thành này rất sâu đậm rồi.

Theo những bước chân bước qua một khu chợ Bắc Thành, hư ảnh quang cảnh ồn ào liền xuất hiện, người trả giá, người mắng chửi, người kì kèo, tất tần tật loại người như không kiểm soát mà xuất hiện ở trước mắt hắn.

Lại bước thêm vài bước, một con đường lớn bằng đá khác xuất hiện ở một bên. Kiếm khí kinh hồn từ năm đó đã yếu đi rất nhiều, bây giờ chỉ còn lại vài tia như ánh quang mà thôi.

Nếu nói trước khi rời đi hắn hối tiếc nhất điều gì thì câu trả lời hẳn là kỳ quan Thủy Vũ Lộ này. Hắn chưa từng có dịp nào để đi nhìn ngắm chân thực hình ảnh của nó cả.

Khương Hy thở dài ra một hơi, cước bộ lại tiếp tục bước đi.

Hắn bước qua một tiệm may, rồi lại một tiệm linh thực, qua tiếp một tiệm dược điếm, rồi lại đi ngang một tiệm hoàng kim.

Không biết từ bao giờ, trong vô thức, từng tòa nhà, từng con người nơi đây đã trở thành một phần ký ức của hắn rồi.

Bao nhiêu đắng cay, ngọt bùi cũng đã nếm trải qua đủ. Từ hi vọng đến thất vọng, từ vui vẻ đến đau lòng, biết bao nhiêu là cảm xúc cứ vậy mà tràn về theo từng bước chân.

Bước đi được một đoạn thời gian, Khương Hy cuối cùng đã đến được cổng Bắc. Những tên lính canh ở đây đương nhiên nhận ra hắn nên đã chủ động mở miệng ra chào hỏi trước.

Sau khi biết được lần này đi là chính thức rời đi thì tâm trạng của bọn hắn cũng nặng nề không thôi. Khương Hy cũng không biết phải nói thế nào với bọn hắn.

Nếu một đời người là một hành trình thì hành trình của chính hắn vẫn còn chưa chính thức bắt đầu.

Hắn quay đầu lại nhìn cổng thành một lần cuối, trong lòng liền cảm thái không thôi, nhưng một phần trong đó cũng chính là khoan khoái.

Hắn bước đi ra xa, một tiếng vọng cung tiễn từ những linh canh liền vang đến bên tai.

Khương Hy khẽ mỉm cười, hốc mắt hắn bất giác liền có chút ẩm ướt, hắn lay động một chút rồi hít vào một hơi mà tự nhủ:

“Đi thôi, bắt đầu hành trình của chính ta nào”.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay nhớ cho tác 10 sao nha!

Tác cảm ơn!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau