HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 161 - Chương 165

Chương 160: Hư không họa phù

Nước trà văng ra, Hoắc Hồng Liên liền trợn mắt mà nhìn lấy vị sư huynh của mình, nàng liền không nhìn thân phận, bí mật dùng chân mà đạp vị sư huỳnh này một chút, ý tứ rất rõ ràng

Quá mất mặt.

Nhận ra hành vi hơi thất thố này cũng mình, Vạn Chương vội vội vàng vàng nói ra:

“Thật có lỗi, Vạn mỗ có chút thất lễ rồi. Mong... sư huynh bỏ qua cho”.

Sư huynh?

Lân có chút phát ngốc mà nhìn về phía Vạn Chương.

Bộ dáng oai phong hùng hổ trước kia đi đâu mất rồi?

Sẽ không phải trôi ra theo đám nước trà ban nãy chứ?

Hoắc Hồng Liên đối với xưng hô này của Vạn Chương cũng không có gì dị nghị cả.

Đầu tiên, Khương Hy đã gọi ra được hai chữ ‘Bạch Dương’, vậy thì thân phận của hắn chắc chắn là đệ tử của Cửu Tiêu Tông. Mặt khác, đồng dạng với Thẩm Hạo, bọn hắn cũng cho Khương Hy là đệ tử thân truyền.

Cốt cũng là do tu vi của hắn chưa đạt đến Trúc Cơ cảnh. Hơn nữa, nhớ đến cụm ‘gia sư là bằng hữu’ trước đó của hắn thì đồng nghĩa với việc tuổi tác của vị tiền bối kia hẳn đã rất cao rồi.

Luận về tuổi tác, vị tiền bối gia sư kia của Khương Hy có lẽ ngang với Kiếm Minh chân nhân, mà Kiếm Minh chân nhân lại hơn hai người bọn hắn đến tận sáu, bảy cái thế hệ.

Bất quá ở tu chân giới, người ta thông thường sẽ nhìn vào bối phận cùng tu vi để xác định thân phận. Nếu dùng tuổi không thôi thì xưng hô sẽ loạn hết cả lên.

Tại Kiếm Tông, Kiếm Minh chân nhân là Sát Kiếm mạch chủ, bối phận là sư bá tổ của bọn hắn, vậy nên về lý, bọn hắn phải gọi Khương Hy một tiếng sư thúc mới phải.

Nhưng như thế thì quá khiên cưỡng rồi, dù sao tu vi của bọn hắn vẫn cao hơn Khương Hy, nhất là Vạn Chương.

Vậy nên một tiếng sư huynh này của Vạn Chương cũng xem như cho bọn hắn chiếm tiện nghi đi.

Về phía Khương Hy, hiện tại hắn còn đang rất nhỏ yếu, nếu ở trong tình huống có thể tận dụng được cụm ‘Bạch Dương Đỉnh’ này thì hắn không ngại sử dụng đâu.

Dù sao đi lại trong tu chân giới, có siêu cấp đại tông môn chống lưng cũng là một loại tiên thiên lợi thế, có điên mới không đi dùng.

Vạn Chương đã gọi Khương Hy bằng một tiếng sư huynh, vậy thì hắn cũng không ngại nhận cái bối phận này.

Hắn mỉm cười nói ra:

“Vạn sư đệ không cần khách khí, đi vào nhân gian gặp phải đồng đạo, ngạc nhiên cũng là chuyện bình thường”.

Vạn Chương vội vàng điều chỉnh tư thế rồi nói lại:

“Để sư huynh chê cười rồi”.

Lân ngồi bên nghe Khương Hy gọi Vạn Chương một tiếng ‘sư đệ’ không chớp mắt, hơn nữa Vạn Chương lại còn khách khách khí khí thừa nhận nữa.

Trong một khoảnh khắc ngắn, Lân có cảm giác hình ảnh giương cung bạt kiếm ban nãy có lẽ là do nằm mơ.

Ừ, có lẽ là nằm mơ rồi.

Khương Hy không để ý trạng thái của Lân thế nào, hắn mỉm cười nhìn hai người Kiếm Tông mà nói ra:

“Đại Nguyệt Hoàng Triều không phải là nơi đệ tử Kiếm Tông thường hay lui tới, hai vị sư đệ, sư muội đến Nguyệt Hải Thành không biết có việc gì không?”.

Nghe vậy, Vạn Chương đưa tay lên giả vờ khụ khụ vài tiếng mà nói ra:

“Khương sư huynh, chuyện là thế này, bọn ta vốn đang ở phụ cận biên giới giữa Đại Nhật cùng Đại Nguyệt thì nghe tin Mặc tiền bối của Nguyệt Hải Thành sắp độ Nguyên Anh kiếp vân. Vậy nên bọn ta liền đến xem một chút, xem thử có cảm ngộ gì không”.

Khương Hy gật đầu, một tay đưa lên xoa xoa cái cằm rồi nói ra:

“Cũng phải, Mặc thành chủ là kiếm tu, các ngươi quan sát ít nhiều cũng sẽ có cảm ngộ đối với kiếm đạo. Bất quá...”.

Vừa nói, hắn vừa liếc mắt sang nhìn Lân một chút rồi nói tiếp:

“... chuyện của hắn là thế nào?”.

Lúc này, Hoắc Hồng Liên liền xen vào mà nói ra:

“À, sư huynh, liên quan đến tiểu tử này thì bọn ta vô tình gặp được ở Trầm Thiên Bảo Lâu, lúc đó bọn ta muốn mua một chút đan dược rồi nhanh chóng đi đến Phủ Thành chủ thôi.

Không nghĩ đến tiểu tử này cùng với một đám tu sĩ khác lại nổi lên tranh đấu. Bọn ta vốn chỉ muốn xem chút trò vui, ai ngờ đâu vũ lực của hắn lại mạnh đến như vậy. Hơn nữa một thân kiếm đạo cũng không tồi, rất có cảm ngộ riêng.

Lấy tu vi cùng kiếm đạo bậc này nếu đặt ở ngoại môn của bản phái thì cũng xếp vào hàng ngũ trung thượng rồi. Cho nên Vạn sư huynh mới đề nghị hắn đi bản phái một chuyến”.

Sau đó nàng bỗng nhớ lại quan hệ giữ Khương Hy cùng Lân nên tận lực bồi thêm một câu:

“Sư huynh yên tâm, lấy thực lực của hắn, thông quan vào ngoại môn Kiếm Tông cũng không phải quá khó”.

Khương Hy sao lại không nhìn ra ý định của Hoắc Hồng Liên, nàng đây là muốn lôi kéo thêm quan hệ.

Dù sao tại tu chân giới, nhất là giữa các đại phái với nhau, nhiều thêm một đồng hữu còn tốt hơn nhiều thêm một địch nhân.

Hắn làm một hớp trà rồi mỉm cười đáp lại:

“Kiếm tu cầu chấp nhất, các ngươi lại lo chuyện bao đồng rồi”.

Nghe vậy, Vạn Chương liền cười nói ra:

“Khương sư huynh thật hiểu kiếm tu chúng ta, bất quá thời điểm đó ta có chút mến tài tiểu tử này mà thôi. Nhưng đúng như sư muội nói, hắn có đủ thực lực”.

Khương Hy gật đầu nhẹ không đáp, sau đó hắn nhìn sang Lân mà nói ra:

“Quyết định của ngươi thế nào?”.

Bị hỏi trúng, Lân có chút hơi luống cuống, hắn đưa tay lên gãi đầu, tựa hồ có hơi loay một hồi không biết nên nói gì cho phải.Thấy thế, Khương Hy thở dài nói ra:

“Ta nói rồi, quyết định vốn là ở ngươi. Đi hay ở là do ngươi quyết định, ta cũng không thể nào một đời này thay ngươi quyết được”.

Nghe vậy, Lân liền ngồi yên lại, đầu hơi cúi xuống, hai tay nắm thành quyền thật chặt lại. Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên đương nhiên biết hắn đang suy nghĩ vậy nên cũng yên lặng chờ đợi câu trả lời.

Một cơn gió nhẹ thổi qua, Lân ngẩng đầu lên, hai mắt chứa đầy tinh quang cùng kiên định nhìn Khương Hy mà nói ra:

“Công tử, ta muốn đi”.

Khương Hy gật đầu, mỉm cười hài lòng rồi nói ra:

“Đi vào trong từ biệt lão bá một chút đi”.

Lân gật đầu đáp ứng, sau đó liền đứng dậy đi vào trong phòng Điền đại phu mà thắp nhang khấu lạy.

...

...

Trong lúc đợi Lân thì Khương Hy cùng hai người Vạn Chương, Hoắc Hồng Liên cũng không ngồi không. Bọn hắn nói chuyện qua lại một hồi, hỏi han xem tình huống của trưởng bối đôi bên ra sao.

Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên trên thực tế cũng không phải thuộc Sát Kiếm nhất mạch nên Khương Hy không thể lấy thêm thông tin gì về Kiếm Minh chân nhân được.

Nhưng chung quy lại thì thông tin trọng yếu nhất vẫn có thể nghe ra một hai. Ba năm trước, Kiếm Minh chân nhân đã bế quan tu luyện, không hỏi chuyện ngoại giới nữa.

Tính toán theo thời gian có lẽ là không bao lâu sau khi Phù Linh chân nhân tọa hóa mà đi.

Chỉ có điều Khương Hy không nghĩ vị bằng hữu này của hắn sẽ vì chuyện đó mà đi bế quan. Tu hành đến cấp độ Nguyên Anh đại lão rồi thì chuyện sinh tử đã sớm không phải là mối quan tâm quá trọng yếu như trước, chưa kể đây còn là sinh tử người người khác.

Huống hồ, cảnh giới của Kiếm Minh chân nhân lại không thua Vệ Khắc Nguyên là bao, thọ mệnh còn thấp nhất cũng phải năm, sáu trăm năm.

Lấy hiểu biết của Khương Hy đối với Kiếm Minh chân nhân, có lẽ lần bế quan không đơn giản chút nào.

Mặt khác, Khương Hy vốn không ưa thích kiếm tu cho lắm nên chuyện còn lại của Kiếm Tông hắn cũng không để tâm nhiều mấy. Nhưng ít nhất hai người Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên thuộc Khoái Kiếm nhất mạch thì hắn vẫn sẽ nhớ.

Dưới con mắt của hắn, Vạn Chương là Trúc Cơ cảnh trung kỳ, còn Hoắc Hồng Liên là Trúc Cơ cảnh sơ kỳ. Ở con đường kiếm đạo, hai người này đi xa hơn rất nhiều so với Lý Viễn Trình.

Nếu đổi Hoắc Hồng Liên vào vị trí của Lý Viễn Trình ngày hôm đó thì có lẽ hắn sẽ gặp gian nan lắm đây. Không vận dụng tấm hắc lệnh thì cơ hội đánh bại có lẽ cũng chỉ tầm năm năm là cùng.

Bất quá bây giờ hai người họ hiện đang ở Điền y quán, phù trận tại nơi đây được Khương Hy bố trí rất nhiều, vận dụng toàn bộ lên cùng một lúc thì cũng đủ tru sát Vạn Chương chứ đừng nói là Hoắc Hồng Liên.

Cũng vì chính lực uy hiếp này nên hai người bọn hắn mới có thể thu kiếm lại mà ngồi nói chuyện đường hoàng với Khương Hy.

Về phía Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên, bọn hắn đương nhiên rất tò mò vị tiền bối sau lưng hắn là ai. Vậy nên đã rất cố gắng hết sức để dò hỏi rồi.

Bất quá bọn hắn trải đời còn kém, lại thêm đặc tính cứng nhắc của kiếm tu, công phu miệng lưỡi lại không được trơn tru như Thẩm lão tam, thành ra không thu lại được thông tin gì hết.

Nhưng Khương Hy cũng không phải ngu xuẩn, nếu hai người Vạn Chương, Hoắc Hồng Liên thật không lấy được thông tin gì về người ở sau lưng hắn thì thể nào cũng sẽ dấy lên nghi ngờ thôi.

Cho nên Khương Hy cũng nói theo kiểu bóng gió cho hai người nghe, rằng sư phụ của hắn không thích để người ngoài biết và quan trọng nhất là thông tin sư phụ hắn hư hư thật thật là một trong ngũ đại trưởng lão của Cửu Tiêu Tông.

Nếu hắn nói tên một người có địa vị thấp hơn ngũ đại trưởng lão thì ở thân phận của Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên có lẽ sẽ nhanh chóng tra ra được thông qua trưởng bối tại Kiếm Tông.

Nhưng nếu là ngũ đại trưởng lão thì sự việc sẽ khác, bọn hắn chắc chắn không thể tra, vì đó chính là vượt quyền.

Luận về địa vị, ngũ đại trưởng lão của Cửu Tiêu Tông ngang ngửa với tam kiếm chi chủ của Kiếm Tông. Đây là những đại lão cấp bậc sư tổ của thế hệ này rồi, Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên dù cho thêm mười lá gan cũng chẳng dám đi tra.Vậy nên một hồi nói chuyện này, Khương Hy nhẹ nhàng qua ải.

...

...

Khấu lạy cùng thắp nhang Điền đại phu xong, Lân liền nhanh chóng đi ra lại rồi ôm quyền nói ra:

“Công tử, hai vị, lần này đi không biết bao giờ mới trở lại, cho nên ta muốn trở về Linh Vân Trấn gặp qua mẫu thân một chút”.

Vạn Chương nghe vậy liền suy nghĩ một chút rồi nói ra:

“Thời gian có lẽ còn nhưng ngươi đi nhanh về nhanh, chúng ta không đợi ngươi được. Mặt khác, từ nay về sau ngươi gọi chúng ta hai tiếng sư huynh, sư tỷ là được”.

Nghe vậy, thần sắc của Lân có chút mừng rõ mà đáp lại:

“Đa tạ sư huynh thành toàn”.

Sau đó, hắn nhìn sang Khương Hy một chút, tựa hồ muốn xem ý kiến thế nào, đồng thời ánh mắt cũng rất mong chờ. Khương Hy định mở miệng cho phép.

Nhưng đột nhiên, hắn híp mắt lại nhìn trên bầu trời một hồi rồi nói ra:

“Không kịp nữa đâu, đêm nay ngươi viết lại một phong thư là được, ta sẽ chuyển đi giúp ngươi”.

Lân có chút giật mình, không nghĩ đến công tử vậy mà không đồng ý. Mấy năm nay hắn từ biệt Linh Vân Trấn đến Nguyệt Hải Thành sinh sống, cơ hồ chưa bao giờ về thăm nhà cả.

Nay nhân cơ hội này hắn muốn về nhà thăm mẫu thân một lần, ai ngờ...

Hắn vội vàng nói ra:

“Công tử, ta chỉ đi nhanh thôi, chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến hai vị sư huynh, sư tỷ”.

Khương Hy nhìn hắn rồi đưa tay lên vỗ vai nói ra:

“Ta không có ý chia cắt tình mẫu tử nhà ngươi nhưng hiện tại đã không kịp nữa rồi”.

Hoắc Hồng Liên ở bên có chút không hiểu, nàng liền nói ra:

“Khương sư huynh, không kịp là thế nào?”.

Khương Hy nhìn lên bầu trời ảm đạm đầy kiếp vân kia mà nói ra:

“Mặc thành chủ muốn độ kiếp rồi, Lân đi cũng không kịp, các ngươi đợi cũng không được”.

Nghe vậy, Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên liền chấn kinh mà nhìn nhau, Vạn Chương vội nói ra:

“Sư huynh, theo tình huống này... hẳn phải một tuần nữa chứ?”.

Khương Hy lắc đầu, Hắc Trúc Bút xuất hiện trong tay, hắn liền họa ra một đạo phù trên không trung. Hai người Vạn Chương thấy vậy liền giật mình thốt lên:

“Không thể nào... Hư không họa phù?”.

Hư không họa phù, nghĩa đúng như tên, là họa phù ở trên không trung. Loại thủ đoạn này Khương Hy vốn dĩ đã thường xuyên làm nhiều lần rồi nhưng không mấy ai có thể nhìn ra được huyền diệu ở trong đó cả.

Bình thường Phù sư muốn họa phù đương nhiên cần phải có phù lục, mực họa cùng bút họa đầy đủ thì mới có thể họa ra phù được. Nhưng một khi tu luyện đến đẳng cấp cao hơn thì có thể trực tiếp bỏ qua phù lục cùng mực họa.

Dùng không trung làm phù lục, dùng thiên địa linh khí làm mực họa, dùng bút họa làm đạo cụ. Khương Hy đã có thể họa ra được một đạo phù rồi.

Để họa được loại phù này, linh thức cũng như lực kiểm soát đòi hỏi ở một cấp độ phi thường cao. Trước đây trong chiến đấu, Khương Hy cũng hay dùng hư không họa phù nhưng đại đa số đã chết hết rồi nên không mấy ai còn sống đều nói lại với người khác.

Người sống duy nhất ngoài Điền y quán có thể thấy được có lẽ là Na Lan cô nương của Trầm Thiên Bảo Lâu. Mấy năm trước khi hắn mua Hắc Trúc Bút này, hắn đã họa một đạo Thủy Tự Phù ngay tại chỗ.

Bất quá kiến thức của nàng về phù đạo còn rất thấp cho nên cũng không thể nhìn ra được sự huyền diệu của nó.

Nay loại thủ đoạn này của hắn cuối cùng cũng có người chịu nhận diện rồi.

Khương Hy họa đạo phù kia gọi là Chân Tự Phù, loại phù này cũng hao hụt đi tương đối nhiều linh thức của hắn nhưng may mắn đây là Điền y quán. Hắn có phù trận hỗ trợ cho nên vẫn có thể thong thả mà họa được.

Theo Chân Tự Phù hiện thế, phù trận quanh Điền y quán liền rục rịch mà vận chuyển luân hồi theo. Từ đó, Chân Tự Phù liền sáng lên mà hóa thành một đạo quang ảo mờ nhạt mà kết thành một lớp màng trong suốt.

Thông qua lớp màng trong suốt này, tất cả mọi người có thể nhìn thấu được sự chuyển động của thiên địa linh khí.

Hoắc Hồng Liên chấn kinh mà lấy tay ôm miệng lại, Vạn Chương thì ngốc trệ ra mà nhìn lấy những dòng linh khí kia. Còn Lân thì hai mắt sáng rực như nhìn thấy trân bảo.

Loại thủ đoạn này Khương Hy rất ít khi dùng, hơn nữa Chân Tự Phù cũng không phải muốn họa là họa được. Đạo phù này phi thường khó ăn.

Từ lúc trùng sinh đến bây giờ, Khương Hy đã họa hơn một ngàn lần mới có thể họa thành công một chữ ‘Chân’ này.

Kiến thức cùng lịch luyện kiếp trước đem lại cho hắn rất nhiều nhưng ở đời này, chăm chỉ cùng cần mẫn mới có thể tạo ra thành quả được.

Thông qua lớp màng kia, thiên địa linh khí ở Nguyệt Hải Thành về cơ bản đều có xu hướng chảy về phía Phủ Thành chủ, sau đó quan sát kỹ hơn một chút thì sẽ thấy một cột linh khí phóng thẳng từ đó lên trên thiên không.

Cứ mỗi một giây trôi qua, cột linh khí kia càng ngày càng nồng đậm, kiếp vân trên bầu trời càng ngày càng hội tụ lại Phủ Thành chủ.

Dùng để so sánh thì tình huống bây giờ tựa như một trái bóng được căng hết mức vậy, chỉ cần thêm một chút lực nữa thôi là trái bóng sẽ nổ tung.

Đồng nghĩa với việc thiên kiếp sẽ buông xuống.

Chương 161: Mặc Hiên độ kiếp

Ba người kia ngây người rất lâu, Khương Hy đã cho bọn hắn thấy được hết chân tướng thông qua Chân Tự Phù rồi nên sau đó liền phất tay thu lại.

Tấm màng trong suốt kia lập tức tan thành làn khói hư ảo mà biến đi mất, Khương Hy thở nhẹ một hơi rồi nói ra:

“Được rồi, chúng ta đi thôi”.

Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên gật đầu, sau đó liền động niệm mà rút ra phi kiếm. Thấy vậy, Khương Hy nói tiếp:

“Bên trong Nguyệt Hải Thành, tu sĩ dưới Kim Đan không được phép phi hành. Các ngươi nên thu lại phi kiếm đi”.

Nghe vậy, sắc mặt hai người liền có chút đỏ lên, bọn hắn đến Nguyệt Hải Thành hơi vội nên cũng không kịp tìm hiểu qua luật lệ ở đây.

Bọn hắn còn nghĩ Nguyệt Hải Thành cũng tương tự với Nguyệt Lôi Thành mà bọn hắn từng ghé ngang khi trước, nhưng xem ra bây giờ thì không phải như vậy.

Sau đó, Khương Hy, Lân, Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên liền ra khỏi Điền y quán mà chạy thẳng một mạch đến Đông Thành.

Mặc Hiên thành chủ nếu muốn độ kiếp chắc chắn sẽ không độ kiếp ngay trong Nguyệt Hải Thành, nếu không một nửa tòa thành này bị hủy diệt là chuyện chắc chắn sẽ xảy ra.

Vậy nên lựa chọn duy nhất của Mặc Hiên bây giờ chính là ra biển để độ kiếp. Muốn có vị trí quan sát tốt thì Đông Thành là sự lựa chọn hoàn hảo nhất rồi.

May mắn cho đoàn người của hắn là Khương Hy thường hay qua lại Đông Thành nên hắn biết đường nhanh nhất để đến nơi.

Không đến nửa canh giờ sau, đoàn người của hắn cuối cùng cũng xuất hiện tại Đông Thành rồi, vị trí chính là chỗ cái đền thờ cá ông cũ ngày trước Hiên Minh ở.

Qua ngần ấy thời gian, cái đền này đến tận giờ vẫn không có ai tiếp tục ở cả. Khương Hy còn có chút khó hiểu là vẫn chưa có ai đi dẹp cái đền này đi đấy.

Trong số các vị trí đắc địa của Đông Thành thì nơi này có địa thế tương đối cao, dùng để quan sát từ xa thì lại tương đối hợp lý.

Mặt khác, với thiết luật cấm tu sĩ dưới Kim Đan phi hành trong nội thành thì nơi này đích thật có địa lợi nhất rồi.

...

Vạn Chương dừng lại, hai tay chống đầu gối của mình mà thở hồng hộc ra, sau lưng không biết từ bao giờ đã thấm một mảng mồ hôi.

Đồng dạng với hắn cũng chính là Hoắc Hồng Liền, nàng rút ra một chiếc khăn tay rồi đưa lên lau mồ hôi ở hai bên thái dương của mình, giọng có chút hơi run mà nói ra:

“Thật đáng sợ, ban nãy rốt cuộc là ánh mắt của ai vậy?”.

Cách đây vài chục phút, ngay khi đoàn người đặt chân vào địa phận Đông Thành thì một đạo uy áp vô hình bất ngờ ập đến toàn bộ bọn họ nhưng chủ yếu nhất vẫn là tập trung vào Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên.

Bởi hai người bọn hắn là tu sĩ Trúc Cơ cảnh.

Nguyệt Hải Thành có hải cảng, mạnh nhất đương nhiên là hải thương, Đông Thành lại càng là trọng địa, cho nên có tu sĩ cấp cao tọa trấn là chuyện bình thường.

Dĩ nhiên, tu sĩ cấp cao ở đây chính là người mạnh nhất ở Nguyệt Hải Thành hiện giờ.

Chương Hồng Lôi.

Năm xưa sở dĩ Hiên Minh dám chạy đến Đông Thành để trốn sự truy sát từ các đại tộc khác là vì đây là Đông Thành, tu sĩ từ Trúc Cơ cảnh trở lên không được bước vào đây một bước.

Khương Hy cũng đổ ra một tầng mồ hôi, bất quá lại không nhiều như Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên. Còn Lân thì khỏi nói, hắn căn bản không bị cái gì hết, ai bảo hắn chỉ mới Luyện Khí cảnh tầng sáu đây.

Khương Hy vận linh lực tẩy sạch cơ thể mình một chút rồi hướng hai người Vạn Chương, Hoắc Hồng Liên mà nói ra:

“Các ngươi cũng xem như may mắn, vừa rồi nhìn chúng ta là một tu sĩ Nguyên Anh cảnh”.

Nghe vậy, tóc gáy Vạn Chương lập tức dựng lên, hắn vội vàng nói ra:

“Nguyệt Hải Thành có Nguyên Anh lão tổ tọa trấn sao?”.

Khương Hy lắc đầu đáp lại:

“Nguyệt Hải Thành vốn không có, bất quá người vừa rồi là từ Đại Nguyệt Hoàng Thành phái tới. Chúng ta an toàn phần nhiều đều nhờ vào hai ngươi”.

Vạn Chương hiểu lời hắn là gì, một tay đưa lên vuốt vuốt bộ y phục của mình mà thầm nhủ:

“Cũng còn may hôm nay mang theo kiếm bào”.

Đúng như Vạn Chương nghĩ, Chương Hồng Lôi thu lại ánh mắt của mình phần nhiều là vì bộ nội môn kiếm bào kia của Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên.

Đại Nguyệt Hoàng Triều rất cường đại, cương thổ kéo dài cơ hồi đã bao trùm hết toàn bộ Đông Vực của Huyền Đô Đại Lục. Dẫu thế, Đại Nguyệt cũng không muốn cùng một lúc đi dây dưa với hai đại tông môn của tu chân giới làm gì.

Có một chuyện Khương Hy không biết, đó là sau khi Lý Viễn Trình chết đi, Lý Chấn đã trình báo việc này lại cho Cửu Tiêu Tông biết. Sau đó Chấp Pháp Điện liền phái người đến Nguyệt Hải Thành điều tra một hồi.

Cũng may là tại thời điểm đó, Chương Hồng Lôi còn đang chấp chưởng Nguyệt Hải Thành nên những người đến từ Chấp Pháp Điện mới không dám cậy mặt đại phái mà làm lớn chuyện lên.

Nay Mặc Hiên độ kiếp, bất kỳ một tu sĩ Trúc Cơ cảnh nào xuất hiện tại Đông Thành cũng trở thành biến số hết, vậy nên Chương Hồng Lôi không thể qua loa.

Bất quá sau khi chứng kiến bộ kiếm bào kia, Chương Hồng Lôi rốt cuộc cũng thu tay lại.

Cửu Tiêu Tông rất mạnh nhưng ít nhất còn nói đạo lý.

Thiên Huyền Kiếm Tông cũng rất mạnh nhưng chỉ thích dùng kiếm.

Nói khó nghe hơn là trực tiếp động thủ.

Chương Hồng Lôi không rõ trưởng bối sau lưng Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên là ai nên trước mắt sẽ không để tâm đến hai người này. Chỉ cần không gây khó khăn cho Mặc Hiên thì lão có thể mắt nhắm mắt mở cho qua.

...

Giải thích xong xuôi, đồng loạt bốn người đều ngồi xuống đả tọa mà tu hành. Nguyên Anh kiếp vân tụ hội theo một nghĩa nào đó cần tu hợp lại rất nhiều thiên địa linh khí.
So với Nhị Thập Tứ Tiết Khí của tự nhiên còn muốn nồng đậm hơn nửa bậc, vậy nên thời điểm này không lo tu hành thì đúng là phí của người.

Đột nhiên, một cái bóng đen từ trên bầu trời xuất hiện rồi rơi xuống ngay trên đầu Khương Hy. Hắn mở mắt ra rồi liếc lên một chút mà nói ra:

“Tiểu Hoàng đến rồi sao”.

Nguyên lai bóng đen đó là tiểu Hoàng, nghe Khương Hy gọi xong, nó liền meo một tiếng rồi nhảy vào trong lòng Khương Hy mà nằm, không ngọ nguậy, cũng không làm nũng.

Thấy vậy, Khương Hy liền thở dài ra một hơi.

Tiểu Hoàng đây là vẫn còn giận hắn a.

Bởi hắn... đã triệt sản nó rồi.

Cách đây vài tháng, hay nói đúng hơn là một tháng sau khi rời khỏi Thanh Hà Trấn, tiểu Hoàng lại một lần nữa bước vào mùa động dục.

Chỉ là trong thời điểm đó đoàn người Điền đại phu còn đang ở trong vùng núi hẻo lánh, nào có mèo cái cho nó phát tiết.

Ngày qua ngày, tiếng kêu về đêm âm ỉ dai dẳng của tiểu Hoàng mỗi một nặng hơn, Điền đại phu vì chuyện này liền ngủ không được. Khương Hy thấy vậy liền tự bấm quẻ tính toán một chút tình huống.

Mặc dù cuối cùng không nhìn ra được điều gì nhưng thiến tiểu Hoàng cũng không hại nó. Bất quá về sau... nó chỉ không còn khái niệm mùa động dục nữa mà thôi.

Và cũng ngay trong đêm đó, một tiếng mèo kêu đau đớn vang vọng khắp núi rừng.

Và cũng từ đó về sau, tiểu Hoàng tựa hồ có chút ‘láo toét’ hơn với hắn rồi.

Nếu trước đây tiểu Hoàng có thói quen hay nhảy lên vai hắn ngồi rồi cọ cọ cái đầu nhỏ thì bây giờ nó trực tiếp đáp thẳng lên đầu hắn luôn.

Thậm chí còn không thèm làm nũng hay bán manh như trước nữa.

Nhớ lại chuyện này, Khương Hy liền lắc đầu không thôi.

Sự hiện diện của tiểu Hoàng đương nhiên làm cho Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên chú ý, bất quá hai người không hổ là đệ tử đại phái, rất nhanh liền đoán ra được thân phận của tiểu Hoàng.

Hoắc Hồng Liên nói ra:

“Khương sư huynh, đây là linh thú của ngươi?”.

Khương Hy nhẹ nhàng hướng nàng gật đầu rồi mỉm cười, một tay đưa lên khẽ vuốt nhẹ tiểu Hoàng. Bất quá tiểu tử này lại lắc lắc đầu như muốn cự tuyệt.

Hắn liền thu tay lại, miệng cười khổ không thôi.

Yêu thú hay linh thú về bản chất đều giống nhau cả, chỉ có điều linh thú là cụm từ để chỉ những yêu thú đã được các đại phái thuần chủng ra mà thôi.

Tiểu Hoàng được Khương Hy nuôi gần một năm, cho nó biến từ mèo phổ thông thành một thân yêu miêu như bây giờ cũng tính là được thuần chủng rồi.

Mặt khác, tiểu Hoàng mặc dù chưa khai linh trí nhưng nhờ vào đặc tính giống loài nên nó rất có linh tính. Ở một mặt nào đó mà nói, hắn ‘ngự thú’ thành công.

...

Đả tọa gần một giờ đồng hồ sau, bầu trời liền tối đen lại, kiếp vân cuồn cuộn như sóng triều mà chiếm cứ một mảnh không gian trên bầu trời kia.

Từng tia tử lôi như ẩn như hiện mà chớp nháy liên hoàn.
Ngay lúc này, một tiếng sét đánh đột nhiên vang lên, chiếu sáng cả một vùng trời, dư âm văng vẳng bên tai như tiếng sóng gầm cuồng nộ.

Kiếp vân trên bầu trời bắt đầu hội tụ lại một điểm xoáy ở khu vực trung tâm, ở giữa nơi đó, một luồng lôi quang màu tím đột nhiên xuất hiện, khí tức bùng phát mà tản ra xung quanh một trăm dặm.

Nhóm người của Khương Hy cảm nhận được đạo khí tức này lập tức đình chỉ tu luỵện, ánh mắt ngưng trọng mà hướng về phía lôi quang kia.

Lôi quang này mới chân chính là Tử Lôi trong truyền thuyết.

Tử Lôi hiện thế, Mặc Hiên muốn độ kiếp rồi.

Khương Hy nhẹ giọng nói ra:

“Bắt đầu rồi”.

Vừa dứt lời, đạo Tử Lôi thứ nhất liền xé rách bầu trời mà giáng thẳng xuống bên dưới, không gian như muốn bóp nghẹt lại mà nứt vỡ ra.

Hàng loạt tiếng động như sóng gầm núi lở vang lên rồi vang xa hàng chục dặm mà vẫn còn nghe rõ. Sóng biển liền dao động mãnh liệt mà đánh vào bờ.

Tàu thuyền đang neo ở cảng dưới từng cơn sóng ập vào bờ này liền có dấu hiệu bị nghiêng, thập chí là sẽ lật đến nơi.

Bất quá bây giờ không mấy ai để ý đến những con tàu này cả, bởi toàn bộ tâm trí của mọi người đều đã đổ dồn về phía cột Tử Lôi ngoài biển kia rồi.

Một cơn gió lớn như cuồng phong ùa quét từ ngoài khơi tràn vào bờ. Đầu tóc cùng y phục của Khương Hy liền tung bay phất phơ ở trong gió.

Thấy vậy, Khương Hy liền vận linh lực của mình lên tạo thành một lớp màng mỏng bao bọc cơ thể mình lại mà đối chọi với sức gió bão này.

Ba người cùng một mèo còn lại cũng làm ra hành động tương tự, bất quá hình dáng lại có chút khác nhau.

Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liền là đồng mạch nên linh lực của bọn hắn đồng nguyên với nhau nhưng luận về lực kiểm soát, lớp linh lực sử dụng của hai người bọn hắn còn muốn dày hơn Khương Hy gấp hàng chục lần.

So ra thì Lân cùng tiểu Hoàng đỡ hơn một chút, chí ít bọn hắn cũng được Khương Hy trực tiếp chỉ dạy, không đời nào để lãng phí linh lực được.

Nhìn thấy lớp màng linh lực siêu mỏng kia của Khương Hy, Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên quay sang nhìn nhau, trong mắt liền hiện lên vẻ ngưng trọng không thôi.

Bởi bọn nhắn đã nhận thấy được khoảng cách kiểm soát linh lực của đôi bên rồi.

Chả trách lúc trước Khương Hy tự tin sử dụng phù trận vốn hao tổn linh thức đến vậy. Nguyên lai đại gia người ta sở hữu lực kiểm soát vô song a.

Khương Hy nhìn về phía đằng xa, ở khoảng cách này hắn không thể nhận thấy được bất cứ tình hình gì đang diễn ra cả.

Nhưng đạo Tử Lôi mới lại xuất hiện, đồng nghĩa với Mặc Hiên thành chủ đã thành công độ qua đợt lôi kiếp đầu tiên rồi.

Theo đạo Tử Lôi thứ hai hình thành rồi giáng xuống, một tiếng sóng gầm nữa lại vang lên, gió bão lại cứ tiếp tục nổi.

Đạo Tử Lôi này mạnh hơn hẳn đạo trước đó.

Lại thêm một lần nữa, đạo Tử Lôi thứ ba đánh xuống, rồi lại tiếp tục đạo thứ tư, thứ năm,... Cứ mỗi một đạo trôi qua là lực lượng lại gia tăng thêm một mảng lớn.

Không gian trên bầu giờ như muốn xiên vẹo mà xoắn nát lại vậy.

Sau bảy đạo Tử Lôi liên tục đánh xuống, đạo Tử Lôi thứ tám dần dần hiện thế ra, khí tức uy mãnh như muốn xé nứt bầu trời ra thành từng mảng một.

Ở vị trí xa như thế này, Khương Hy càng phải liên tục thúc đẩy linh lực gia trì cho bản thân, cơ hồ đã dùng hơn một ngàn tia linh lực trong cơ thể rồi.

Khí tức uy mãnh của đạo Tử Lôi thứ tám này phi thường đáng sợ, hắn chỉ là tu sĩ Luyện Khí cảnh nên một mình khí tức của nó thôi cũng đủ đánh tan lớp phòng vệ linh lực của hắn rồi.

Cũng may hắn có lực kiểm soát tốt nên linh lực vẫn còn đủ để chống đỡ.

Lúc này, hắn nhìu mày lại mà tập trung quan sát. Bởi đạo thứ tám bắt đầu giáng rồi.

Một cột lôi điện khổng lồ đánh thẳng xuống như đại chùy, ngoài biển khơi, một luồng khí tức không tên bỗng dưng bùng phát ra. Một khối quang cầu đột nhiên xuất hiện, xung quanh đó tồn tại phù văn như ẩn như hiện.

Đạo Tử Lôi thứ tám đánh thẳng vào khối quang cầu đó, từng tia tử lôi như gặp vật cản mà dần tản ra xung quanh mà đánh về phía mặt biển rồi nổ tung.

Không qua mấy phút sau, đạo Tử Lôi kia thành công đánh rơi khối quang cầu xuống mặt biển rồi dần dần yếu đi mà biến mất.

Khối quang cầu kia rơi vào mặt biển rồi lơ lửng mà tan dần thành quang vụ rồi biến mất.

Đợt lôi kiếp thứ tám, Mặc Hiên độ thành công.

Khương Hy thở nhẹ ra một hơi, sắc mặt có hơi tái lại. Dư uy từ đạo Tử Lôi vừa rồi thật đáng sợ, hắn thật sự ăn không tiêu nổi. Trong lòng liền cười khổ không thôi.

“Ngao...!!!”

Dị biến đột nhiên phát sinh, một tiếng long ngâm không rõ từ đâu vang lên.

Khương Hy lập tức biến sắc, vội vàng nhìn về phía bầu trời.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay nhớ cho tác 10 sao nha! Tác cảm ơn!

Chương 162: Bí văn Nguyên Anh cảnh

Long tộc là một chủng tộc phi thường cường đại của yêu tộc nhưng chủng tộc này từ hàng vạn năm nay đã tuyệt tích rồi. Về cơ bản, chủng tộc hiện nay có huyết mạch gần nhất với Long tộc cổ xưa là Thâm Hải Giao Long tộc.

Bất quá Thâm Hải Giao Long cũng không thể phát ra long ngâm như Khương Hy vừa nghe được.

Khương Hy nhìn lên bầu trời, mi tâm có chút hơi nhíu lại mà nhìn thẳng về phía điểm xoáy ở trên kia.

Từ nơi đó, đạo Tử Lôi cuối cùng đã hiển hóa thành một đầu rồng mà ngâm một tiếng chấn động tứ phương.

Sắc mặt Vạn Chương trắng bệch lại, hắn run giọng nói ra:

“Đó... Đó là cái gì vậy?”.

Hoắc Hồng Liên đưa tay che miệng ho khụ khụ vài tiếng, một búng máu liền xuất hiện. Nàng có chút chịu không nổi nữa rồi.

Tu sĩ Hóa Nguyên cảnh độ Nguyên Anh kiếp quả nhiên không phải là hiện tượng mà nhóm người bọn hắn có thể xem.

Mà cũng vì hiểu được loại uy áp kinh khủng này mà nàng lại càng khâm phục Khương Hy hơn. Tu vi của hắn không bằng nàng cùng Vạn Chương, vậy mà lại là người có sức chèo chống mạnh nhất ở đây.

Về phần Lân thì nàng trực tiếp bỏ qua, thiên phú của Lân về kiếm đạo thì nàng không bàn, thiên phú đó của hắn không giúp ích được gì trong trường hợp này cả.

Chưa kể bây giờ hắn còn đang nằm chết ngất ở kia rồi.

Tiểu Hoàng nằm trong người Khương Hy liền run rẩy cả lên, đôi tai nhỏ của nó cụp lại mà hoảng sợ nhìn lên phía bầu trời.

Tiểu Hoàng là yêu thú, đầu lôi long ở trên bầu trời kia là thiên khiển nhưng đạo thiên kiếp cuối cùng lại mang khí tức hủy diệt của long tộc.

Long tộc lại càng là vạn yêu chi tổ, vậy nên tiểu Hoàng run sợ trước khí tức này cũng không có chuyện gì lạ.

Đột nhiên, một bàn tay bất ngờ che trước mặt nó, nó ngẩng đầu nhìn lên trên, Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Đừng lo lắng, còn có ta ở đây”.

Sau đó, Khương Hy đẩy nhẹ tay về sau, ép tiểu Hoàng lại sát người hắn rồi dùng linh lực của mình bảo hộ cho nó.

Thấy vậy, tiểu Hoàng liền meo một tiếng rồi cọ cọ cái đầu nhỏ vào bụng Khương Hy. Hắn mỉm cười nhẹ rồi đưa tay vuốt đầu nó một chút.

“Ầm!!!”

“Ầm!!!”

“Ầm!!!”

Hàng loạt tiếng động kinh thiên vang lên từ phía bầu trời, đạo lôi long bất ngờ hóa ra hai long trảo khổng lồ rồi bắt đầu xé rách bầu trời mà ngâm một tiếng dài.

Mặt biển dao động kịch liệt, sóng triều một lần nữa lại dâng cao lên, tựa như đại hồng thủy quét về phía hải cảng Đông Thành.

Giữa lúc này, một lớp màn chắn khổng lồ bất ngờ xuất hiện mà cản cơn đại hồng thủy kia lại. Tiếng va chạm kịch liệt vang lên.

Không đến mấy hơi thở sau, đại hồng thủy rút đi, lớp màn chắn vô hình kia cũng hóa thành quang vụ mà tán vào trong không khí.

Một bóng người bất chợt mà xuất hiện ở trên bầu trời, bóng người này lăng không mà đứng.

Khương Hy rất nhanh phát hiện ra đối phương, hắn liền biết thủ bút vừa rồi là của ai.

Thân mang Nguyệt bào, đầu đội mũ quan, không phải Chương Hồng Lôi thì là ai.

Bất quá hiện tại hắn không để tâm đến lão, tránh một chút phiền phức. Hắn quan tâm bây giờ là liệu Mặc Hiên có thể sống sót qua đạo Tử Lôi cuối cùng này không thôi.

Trên bầu trời, lôi long xé nát kiếp vân rồi hiện thế mà giáng xuống phía dưới. Nó há cái miệng khổng lồ kia ra như muốn đớp chết con mồi, từng đạo lôi uy theo đó mà tản ra tàn phá xung quanh.

Lúc này, khối quang cầu phù văn kia một lần nữa lại hiện ra, đồng thời bao phủ bên ngoài nó là một khối lập phương phi thường cứng rắn.

Lôi long khép miệng lại, như muốn cắn nát hai lớp phòng thủ này của Mặc Hiên. Toàn thân nó như có linh tính mà uốn lượn đẩy về phía trước.

Mặc Hiên theo hai lớp phòng thủ đó mà dần dần bị ép lùi ra phía sau.

Lôi long đến đâu, hủy diệt đến đó.

Mười phút trôi qua, lôi long tiếp nhận lôi lực từ kiếp vân mà càng ngày càng cường đại. Khối lập phương bao phủ bên ngoài đã có dấu hiệu nứt vỡ đến nơi.

Giữa lúc này, một tiếng quát động nộ vang lên. Theo đó là một tiếng kiếm minh trong suốt văng vẳng giữa thiên địa.

Kiếm khí xuất hiện đầy trời mà hiển hóa thành từng đóa bồ công anh. Bồ công anh lay động trước cuồng phong mà tản ra xung quanh, vô tận kiếm quang liền sát na hướng lôi long mà oanh kích.

Tiếng long ngâm lại phát ra, bồ công anh cứ qua một giây lại nhiều hơn một đóa, kiếm quang mỗi một lúc một nhiều.

Từng giây, từng phút một trôi qua, lôi uy càng lúc càng giảm dần. Nhưng khối lập phương bây giờ cũng đã bị long hàm cắn vỡ, khối quang cầu bên trong liền nhận lấy chấn động, phù văn bay lượn xung quanh càng ngày càng có chút ảm đạm.

Một tiếng quát dài đầy sát ý kêu lên:

“Trấn!”.

Bồ công anh một lần nữa lại hiện nhưng lần này là một đóa bồ công anh khổng lồ, to bằng cái đầu của lôi long.

Bồ công anh tán ra, hùng hồn kiếm khí tản ra mà quy tụ lại tạo một cột kiếm quang xung thiên.

Ở xa xa, lồng ngực Khương Hy khẽ run lên, tấm hắc lệnh không tự chủ mà phát sáng lên mãnh liệt.

Đạo kiếm quang khổng lồ kia hình thành, uy áp kinh khủng từ trong khối quang cầu liền bùng nổ ra xung quanh.

Kiếm quang chém xuống, lôi long liền gào thét mà chống đỡ, sau đó lôi thể liền có chút rã ra như gương vỡ mà dần tan biến trong thiên địa.

Kiếm quang hạ xuống, mặt biển liền chia thành hai, dư uy tạo thành cuồng phong mà quét ngược trở lại Đông Thành.

Tấm màn chắn vô hình một lần nữa lại xuất hiện mà cản phá.

Sau đó, thiên địa lại trở về tĩnh mịch, kiếp vân trên bầu trời dần dần tản ra mà trả lại bầu trời trong xanh kia.

Trông thấy quang cảnh này, Vạn Chương có chút chấn động mà nói ra:

“Mặc tiền bối thành công rồi?”.

Khương Hy lắc đầu, nhanh chóng thu lại linh lực hộ thể, một tay ôm tiểu Hoàng vào lòng rồi nói ra:“Đúng hơn là thành công một nửa rồi”.

Hoắc Hồng Liên có chút gian nan mà nói ra:

“Ý của Khương sư huynh là sao?”.

Ánh mắt Khương Hy đột ngột lướt qua tinh quang, hắn vội vàng quay lại nói ra:

“Các ngươi nhanh chóng thu lại linh lực đi. Tâm ma kiếp giáng thế rồi”.

Nghe vậy, Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên cũng đồng thời cảm nhận được thiên địa linh khí có dị động, liền không suy nghĩ mà nhanh chóng thu lại linh lực của mình.

Linh lực vừa thu, thiên địa linh khí liền như vặn vẹo mà hỗn loạn. Từng đoàn quang mang nhiều màu sắc dần dần xuất hiện trên không trung mà pha tạp với nhau.

Đạo này lẫn đạo kia không có một chút phân biệt nào cả, xen giữa vào nó thi thoảng như có như không từng đạo ám quang.

Hai người Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên chứng kiến cảnh này liền hoảng sợ không thôi. May mắn mà Khương Hy kịp thời nhắc nhở, nếu không bọn hắn đã tẩu hỏa nhập ma rồi.

Bọn hắn liền nhìn Khương Hy bằng ánh mắt cảm kích cùng bội phục không thôi.

Vô luận là tầm mắt hay thực lực. Mặc dù tu vi không bằng nhưng bọn hắn dù sao cũng là đệ tử đại phái, bọn hắn nhìn ra được Khương Hy bất phàm, ở cái tuổi này mà đã Luyện Khí cảnh đỉnh phong rồi thì không có người nào đơn giản cả.

Nhưng Khương Hy lại cho bọn hắn cái cảm giác phi thường kiêng kỵ, bọn hắn tự hỏi trong lòng rằng nếu ban nãy động thủ ở Điền y quán thì không biết ai sẽ thắng đây.

Vạn Chương nhìn Khương Hy với ánh mắt có chút phức tạp. Đột nhiên, hắn nhớ đến cái gì đó mà nói ra:

“Khương sư huynh, vừa rồi ngươi nói tâm ma kiếp là như thế nào?”.

Khương Hy ôm tiểu Hoàng đứng dậy rồi quay lưng ngạc nhiên nói ra:

“Các ngươi chưa từng tìm hiểu qua vậy mà đã đi xem tu sĩ Hóa Nguyên cảnh độ kiếp rồi?”.

Nghe vậy, sắc mặt Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên không nhịn được mà đỏ lên. Biết sao được, lúc nhận được tin bọn hắn còn đang ở bên ngoài Kiếm Tông, làm sao có thời gian mà chạy về xem thư tịch cơ chứ.

Vạn Chương liền đưa tay lên giả vờ khụ khụ vài tiếng rồi đáp lại:

“Để sư huynh chê cười rồi, bọn ta là... có chút gấp nên không kịp tìm hiểu. Mong sư huynh lý giải cho”.

Khương Hy mỉm cười, nghĩ nghĩ một chút rồi nói ra:

“Trước khi nói đến tâm ma kiếp, các ngươi biết gì về đạo lôi kiếp vừa rồi?”.

Nghe xong, Hoắc Hồng Liên liền bước ra một bước, sắc mặt có hơi ửng đó lên mà ngượng ngùng nói ra:

“Khương sư huynh, bọn ta... không biết nhiều lắm về Nguyên Anh kiếp”.

Khương Hy nhẹ gật đầu, tựa hồ cũng không quá ngạc nhiên lắm với câu trả lời này, hắn từ tốn nói tiếp:

“Tu sĩ Hóa Nguyên cảnh muốn đột phá thành đại năng Nguyên Anh cảnh thì phải trải qua chín đạo lôi kiếp như các ngươi vừa thấy. Nhưng đạo lôi kiếp cuối cùng kia có chút quỷ dị, các ngươi có đoán được vì sao không?”.

Vạn Chương trầm mặc một hồi rồi nói ra:

“Trong thư tịch tông môn có viết tu hành cần trải qua Tam tai Cửu nạn, chín đạo lôi kiếp kia hẳn là có liên quan đến Cửu nạn đi?”.

Khương Hy cười đáp lại:

“Không sai, chín đạo lôi kiếp đích xác ứng với Cửu nạn. Tu sĩ muốn độ kiếp an toàn thì tốt nhất nên độ thành công Cửu nạn. Nạn nào không qua được thì khi độ kiếp, các ngươi sẽ gặp đạo lôi long như vừa rồi”.

Nghe vậy, Vạn Chương liền giật mình nói ra:“Vậy ý của sư huynh là...”.

Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Đúng vậy, Mặc thành chủ chỉ mới độ qua Bát nạn, nạn cuối cùng thành chủ vẫn chưa độ qua. Cho nên lôi long kia chính là hiển hóa của kiếp nạn thứ chín.

Bất quá kể cả có độ kiếp thành công thì nhất nạn đó vẫn chưa được hóa giải, Mặc thành chủ vẫn phải tự mình đi giải quyết thôi.

Cửu nạn cùng thiên kiếp có quan hệ với nhau nhưng cũng không đồng nghĩa thay thế cho nhau”.

Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên gật đầu, ôm quyền cảm tạ Khương Hy đã giải khai thắc mắc. Sau đó bọn hắn lại nói tiếp:

“Vậy còn tâm ma kiếp là thế nào?”.

Khương Hy nhìn bọn hắn một chút rồi đi lại một tảng đá tương đối lớn rồi ngồi xuống. Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Hoa cũng phân liệt tìm một tảng đá gần đó rồi ngồi xuống chắm chú lắng nghe.

Khương Hy nói ra:

“Các ngươi đã từng nghe qua cái gì gọi là Đạo lộ chưa?”.

Hoắc Hồng Liên gật đầu đáp lại:

“Đã nghe qua, nôm na mà nói là con đường tu hành của tu sĩ, mỗi một người đều sẽ có một Đạo lộ khác nhau”.

Khương Hy nói tiếp:

“Vậy các ngươi đã tìm ra được Đạo lộ của mình chưa?”.

Nghe vậy, cả hai người nhìn nhau một chút rồi đồng loạt lắc đầu.

Khương Hy gật đầu, một tay đưa lên vuốt ve tiểu Hoàng một chút rồi nói ra:

“Đạo lộ giống như một con đường vô hình vậy, một con đường chỉ có duy nhất một hướng đi và chỉ có thể đi mãi mà thôi.

Trước cảnh giới Nguyên Anh, các ngươi muốn đi bao nhiêu đạo cũng được, kiếm đạo cũng tốt mà phù đạo cũng tốt, nếu có thể, đi đan đạo cùng khí đạo cũng không sao.

Nhưng theo tu vi tăng trưởng, tất cả con đường các ngươi từng đi đều sẽ quy về một mối. Tại nơi đó có một lớp bình chướng hắc ám ngăn cản các ngươi đi tiếp.

Bình chướng hắc ám đó gọi là tâm ma.

Thành công độ qua thiên kiếp, các ngươi bắt buộc phải phá đạo bình chướng kia, từ đó liền phải độ tâm ma kiếp.

Độ thành công, Đạo lộ của các ngươi liền hiển lộ. Từ đó mới chân chính trở thành đại năng Nguyên Anh cảnh”.

Nghe xong, ánh mắt Vạn Chương liền lóe sáng lên như tinh quang, khí tức có chút dao động mà tăng tiến. Biến hóa này phi thường nhỏ, có thể nói là không đáng kể.

Nhưng rốt cuộc Vạn Chương vẫn là có thu hoạch.

Đồng dạng với hắn là Hoắc Hồng Liên cũng vậy. Thậm chí nàng tăng tiến còn muốn nhiều hơn Vạn Chương một bước.

Ánh mắt Khương Hy liền lướt qua dị quang rồi âm thầm gật đầu khen ngợi.

Không hổ danh là đệ tử Kiếm Tông, đạo tâm trực chỉ như kiếm phi thiên.

Loại thông tin liên quan đến độ kiếp Nguyên Anh cảnh này bình thường Khương Hy sẽ không đi giải thích cho người khác.

Bởi người nào có đạo tâm không kiên một chút thôi là sẽ gặp phải trùng kích ngay, còn người nào vững chãi đạo tâm của mình thì kết quả sẽ như hai đệ tử Kiếm Tông này.

Khương Hy bảo bọn hắn không tìm hiểu trước khi đến thực chất chỉ là một câu thăm dò mà thôi.

Loại tri thức liên quan đến Nguyên Anh cảnh này chỉ có đệ tử thân truyền mới được biết đến, đệ tử nội môn như Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên về cơ bản nếu không có đại công thì còn lâu mới được nghe đến.

Khương Hy nói với bọn hắn thực ra cũng không có ý muốn hại, mặc dù tâm cảnh hiện tại của hắn đã triệt để về ngang với cảnh giới hiện tại rồi nhưng ánh mắt của hắn vẫn còn đó.

Khương Hy nhìn ra đạo tâm của hai người bọn hắn rất vững, lúc nói chuyện với hắn về sau mặc dù giọng điệu có chút hơi khác nhưng thực chất lại không có chút ảnh hưởng nào đến đạo tâm của bọn hắn cả.

Khương Hy đây là muốn đặt xuống một cọc nhân quả, về sau bọn hắn nếu bước đến được Nguyên Anh thì buộc phải đi trả cái nhân quả này.

Nói xong, Khương Hy liền giảng giải một vài thứ liên quan đến Tam tai Cửu nạn cùng Nguyên Anh kiếp vân thêm một đoạn thời gian nữa.

Thấm thoát trôi qua, màn đêm cũng dần kéo đến, Khương Hy thả hai chân xuống đất rồi phủi phủi một chút bụi trên người rồi nói ra:

“Chúng ta về thôi”.

Vạn Chương nhìn về phía ngoài khơi một hồi rồi nói ra:

“Không ở lại quan sát sao?”.

Khương Hy lắc đầu đáp lại:

“Muốn độ tâm ma kiếp, nhanh cũng phải mấy ngày, lâu thì vài tháng đến vài năm. Hơn nữa lấy tu vi hiện giờ, ta cùng các ngươi cũng không nhìn ra được huyền cơ gì ở trong đâu”.

Trầm mặc một hồi, Vạn Chương liền gật đầu rồi bước lại chỗ Lân đang nằm ngất mà xách hắn lên trên vai.

Đoàn người liền thẳng tiến mà ở trở về.

Ở trên trời, linh khí hỗn loạn giao lưu mà hiện ra ánh quang, tựa như dãy cực quang phương Bắc mà chiếu sáng thiên hà.

...

...

PS: Các đạo hữu đọc truyện thấy hay nhớ cho tác 10 sao nha! Tác cảm ơn!

Chương 163: Nguyên Anh cảnh Mặc Hiên

Trở về Điền y quán, Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên liền lưu lại thêm một ngày nữa mới cùng Lân từ biệt mà trở về Kiếm Tông.

Trong một ngày này, Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên không biết vì cái gì mà luôn luôn tìm hắn để bàn luận.

Không phải dùng lời bàn luận, mà là dùng vũ lực bàn luận.

Bất quá Khương Hy bận trăm công nghìn việc, không có nhiều thời gian phân tâm mà đi đối luyện với bọn hắn.

Cho nên lúc rời đi, ánh mắt hai người bọn hắn vẫn còn luyến tiếc không thôi.

Còn về phần Lân, hắn cũng đã viết xong một phong thư gửi cho Khương Hy, đồng thời cũng thỉnh cầu gửi tận tay mẫu thân hắn.

Đối với chuyện này, Khương Hy đương nhiên tiếp nhận, bất quá hắn chỉ hứa ba năm sau mới đưa. Vì tại thời điểm này hắn không thể rời khỏi Nguyệt Hải Thành được.

Mặc dù cho chút hơi tiếc nuối nhưng cuối cùng Lân cũng suy nghĩ thông suốt mà chấp nhận. Trước khi đi, hắn đã quỳ xuống dập đầu ba lần đối với Khương Hy.

Xem như một lời cảm tạ ơn dẫn đạo, đồng thời cũng là một lời từ biệt.

Ngày Lân đi, Tứ nương cũng vì hắn mà chuẩn bị rất nhiều đồ ăn đi đường. Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên là Trúc Cơ cảnh, tự nhiên không cần ăn.

Nhưng Lân chỉ mới là Luyện Khí cảnh, lại thêm sức ăn kinh khủng của hắn nữa thì hai người thật sự rất cần chỗ tiếp tế này của Tứ nương.

Nếu không hầu bao của bọn hắn cũng chịu không nổi thật.

...

...

Lân rời đi, Điền đại phu cũng qua đời, Hiên Minh từ sớm đã đi Hạo Nhiên Thư Viện.

Điền y quán bây giờ chỉ còn lại lẻ loi một mình Khương Hy mà thôi, nếu có thêm thì đó cũng là tiểu Hoàng.

Lại nói, từ sau sự kiện độ kiếp của Mặc Hiên thành chủ, tiểu Hoàng rốt cuộc cũng chịu thân thiết trở lại với hắn rồi.

Giờ đây, nó đã không còn nhảy lên đầu hay lơ hắn đi nữa mà đã trở lại như trước, đậu trên vai rồi cọ cọ cái đầu nhỏ.

Còn công việc của Điền y quán thì lại càng bận rộn hơn bao giờ hết. Lân không có ở đây, Khương Hy gần như phải quán xuyến trên dưới mọi việc một mình.

Mặt khác, do sự ảnh hưởng của tâm ma kiếp mà không khí tại Nguyệt Hải Thành có chút hơi ‘độc’ với phàm nhân.

Thành ra trong khoảng thời gian này, bệnh nhân đến Điền y quán càng ngày càng nhiều. Cũng may là y lý của Hoa Đà Y Thư cùng Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư đều đã được hắn thấu hiểu triệt để nên hắn cũng hạn chế được việc dùng linh thức rồi.

Nhờ thế mà Khương Hy càng ngày càng giống một Thần Y thực thụ hơn, không còn đơn giản là một tu sĩ đi khám bệnh bình thường nữa.

Bên cạnh đó, tiểu Hoàng cùng Khương Hy gần như là tâm ý tương thông nên từ khi chỉ còn một mình hắn, nó thường xuyên ra ngoài quầy thuốc nằm ngủ. Từ đó thường dẫn đến rất nhiều sự chú ý từ khách nhân.

Nhất là với các cô nương trẻ tuổi cùng phụ nhân trung niên, bọn họ không thấy tiểu Hoàng thì thôi, trông thấy xong liền suốt ngày ghé thăm mà cưng nựng dù không có lý do gì chính đáng cả.

Theo ngôn ngữ của họ mà nói thì tiện đường ấy mà.

Nhưng Khương Hy cũng không thấy phiền hà gì cả, như vậy Điền y quán sẽ có nhiều sinh ý hơn, hắn cũng không phải rảnh rỗi quá nhiều.

...

...

Một tháng sau, cơn bão thường niên lai ập đến Nguyệt Hải Thành. So với mọi năm thì cơn bão năm nay đến chậm hơn một chút, có lẽ là do Mặc Hiên thành chủ độ kiếp dẫn đến loạn hiện tượng tự nhiên.

Bão đến, Khương Hy liền ra giữa trời mà tập quyền, quyền hắn đánh là Lưu Thủy Quyền Pháp.

Khương Hy đã sớm đại thành đỉnh phong Lưu Thủy Quyền Pháp rồi nhưng khoảng thời gian này hắn vẫn một mực không tìm ra được con đường đến với viên mãn.

Vậy nên hắn quyết định bắt đầu lại với yếu tố cơ bản nhất, là chăm chỉ diễn luyện. Một bài Lưu Thủy Quyền Pháp này hắn luyện đến hàng trăm, hàng ngàn lần.

Từ Thủy Lưu đến Tam Thủy Quy Nhất, rồi lại đến Đại Hà cùng Lãnh Thủy.

Ngày qua ngày, bộ quyền pháp này được hắn luyện đạt đến một cái trình độ vô cùng tinh thâm, tuy rằng chưa tiến đến viên mãn nhưng so với đại thành đỉnh phong thì lại tinh sâu hơn vài phần.

Cho đến hôm nay, khi diễn luyện Lưu Thủy Quyền Pháp dưới trời mưa bão này, Khương Hy dần dần có cảm giác nới lỏng.

Từng đường quyền hắn đánh ra cơ hồ như muốn đồng điệu với từng dòng chảy Thủy linh khí giữa cơn bão.

Càng ra quyền, hắn lại càng thoải mái, tâm tình dần dần nhẹ đi, tựa như đang thăng hoa.

Một quyền không chứa linh lực đánh ra cơ hồ đã có chút ảnh hưởng đến thiên địa linh khí xung quanh. Khương Hy liền biết, hắn sắp minh ngộ rồi.

Lưu Thủy Quyền Pháp lại tiếp tục ra quyền, cho đến khi khí thế của hắn dần tăng cao, ánh mắt Khương Hy liền trở về một mảnh tĩnh lặng.

Quyền ra như nước chảy mây trôi, thiên địa đại thế như ẩn như hiện mà buông xuống.

Khương Hy có thể cảm nhận được, đánh xong bài quyền này, hắn có thể ngộ.

Thủy Lưu.

Tam Thủy Quy Nhất.

Đại Hà.

Và cuối cùng là Lãnh Thủy.

Quyền vừa ra, bão liền tan. Thiên địa đại thế liền buông xuống, Khương Hy nắm chặt hai tay lại thành quyền, nắm rất chặt rồi một lúc sau mới thở ra một hơi dài.

Thất bại rồi.

Khí thế của hắn tăng lên vốn không có vấn đề gì, thậm chí tay vừa ra quyền, khí thế lại càng đại thịnh hơn.

Nhưng khi hắn sắp chạm đỉnh với Lãnh Thủy, thiên địa đã sinh biến mà cắt ngang cảm ngộ của hắn.Một đạo uy áp hùng hồn từ ngoài khơi đột nhiên ép vào toàn bộ Nguyệt Hải Thành, tâm thần tất cả mọi người không hẹn mà cùng hồi hộp run lên.

Khương Hy điểm nhẹ chân nhảy lên mái nhà rồi nhìn về phía biển ở Đông Thành.

Bây giờ là trời tối nhưng tối đến mấy thì Khương Hy cũng không quản. Bởi đạo uy áp kia vừa ra, bão đã triệt để tan, mây mù trên bầu trời liền biến mất không còn một dấu hiệu.

Để lộ ra ánh trăng sáng cùng tinh hải ở trên thiên không.

Ở trên bầu trời cao ấy, dưới ánh trăng sáng tỏ, Khương Hy đã thấy được một bóng người lăng không phi hành.

Trên người không mang Nguyệt bào, cũng không đội mũ quan. Đạo uy áp hùng hồn kia là phát ra từ người đó.

Đạo uy áp đó gọi là Nguyên Anh Uy.

Nguyên Anh Uy vừa ra, Mặc Hiên thành tựu Nguyên Anh cảnh.

Giờ phút này, linh thức của Khương Hy không tự chủ mà khẽ phóng ra, mà hiện tượng này cũng không phải chỉ có một mình hắn.

Từ Tây Thành cùng Phủ Thành chủ, vô số đạo linh thức như lưu tinh mà phóng lên tận trên trời mà chúc mừng một vị Nguyên Anh lão tổ mới được sinh ra.

Linh thức của Khương Hy bành trướng ra một hồi rồi sau đó được hắn nhanh chóng thu lại.

Ánh mắt hắn như có điều suy nghĩ mà nhìn lấy thân ảnh của Mặc Hiên ở trên trời cao kia.

Hắn nhìn rất lâu rồi sau đó thở dài ra một hơi mà lắc đầu nói ra:

“Thật đáng tiếc”.

Đúng vậy, là thật đáng tiếc.

Mặc Hiên thành chủ thành công đột phá Nguyên Anh cảnh, đó là chuyện không mấy vui đối với Khương Hy vì cách cục của Nguyệt Hải Thành sẽ không bị thay đổi nữa.

Nhưng cũng từ đây, Mặc Hiên liền chôn chân chết ở cánh cửa Nguyên Anh này.

Nguyên nhân bởi vì Khương Hy không thấy được thiên địa chúc phúc.

Nguyên Anh cảnh khác với những cảnh giới khác vì rất nhiều lý do nhưng cơ bản nhất vẫn là do đặc quyền của tu sĩ Nguyên Anh cảnh có được.

Đó chính là quan tưởng thiên địa mà tu hành. Nhưng để quan tưởng được thì điều kiện đầu tiên cần chính là độ kiếp thành công và nhận được thiên địa tẩy lễ hay còn gọi là thiên địa chúc phúc.

Mặc Hiên độ thiên kiếp thành công nhưng độ tâm ma kiếp lại không hoàn mỹ.

Vậy nên Đạo lộ của Mặc Hiên từ nay trở về sau đã bị đoạn rồi.

Bất quá ít nhất hắn còn có thêm bốn trăm năm để làm thành chủ. Nguyệt Hải Thành ít nhất cũng thái bình trong bốn trăm năm tới đây.

Nhưng xem chừng ra, tại toàn bộ Nguyệt Hải Thành này, người hiểu rõ chân tướng nhất có lẽ chỉ có Chương Hồng Lôi mà thôi.

Khương Hy nhìn một hồi rồi quay lưng mà trở lại vào trong, hôm nay nhìn thế là đủ rồi.

...

...

Phủ Thành chủ.Mặc Hiên lăng không mà hạ xuống bên dưới, Mặc Hưu thấy vậy vội vàng chạy đến, một mặt tươi cười mà nói ra:

“Chúc mừng phụ thân thành tựu Nguyên Anh cảnh”.

Mặc Hiên gật nhẹ đầu rồi ra hiệu cho Mặc Hưu lui ra. Mặc Hưu biết bản thân mặc dù vui nhưng có chút hơi vội, phụ thân cũng cần phải ổn định cảnh giới nữa nên vội vàng lui ra ngoài.

Mặc Hưu vừa đi, Chương Hồng Lôi liền từ hư không xuất hiện rồi thở dài nói ra:

“Không nghĩ đến, ngươi vậy mà lại thất bại ở một cửa tâm ma”.

Mặc Hiên ngẩng đầu nhìn mặt trăng trên bầu trời kia một lúc rồi mỉm cười đáp lại:

“Đa tạ Chương đại nhân đã chăm nom, đột phá Nguyên Anh cảnh với ta mà nói đã là vạn hạnh rồi, ta cũng không cầu gì thêm”.

Nghe vậy, Chương Hồng Lôi thở dài, một tay đưa lên nắm chòm râu lại một lát rồi nói ra:

“Ngươi vốn là tứ tạp linh căn, có thể đi đến được bước này cũng xem như một phương kỳ tài rồi. Đáng tiếc, tâm ma kiếp kia lại không thể hoàn mỹ thông quan”.

Mặc Hiên lắc đầu đáp lại:

“Sự đã rồi, nói gì cũng không có ý nghĩa, so với việc táng thân tại Hóa Nguyên cảnh, có thể an hưởng tuổi già thêm bốn trăm năm cũng không phải kết cục quá tệ rồi”.

Chương Hồng Lôi gật đầu, một tay đưa lên vỗ nhẹ vai Mặc Hiên mà nói ra:

“Ta sẽ thông tri lại cho Hoàng Thành biết sự việc. Đạo lộ của ngươi tuy đứt nhưng Nguyên Anh cảnh vẫn là Nguyên Anh cảnh, ngươi xứng đáng được mang Nguyệt bào.

Mặt khác, trong thời gian ngươi bế quan ổn định cảnh giới, ta sẽ thay ngươi tọa trấn Nguyệt Hải Thành”.

Nghe xong, Mặc Hiên liền ồm quyền cảm tạ nói ra:

“Đa tạ Chương đại nhân”.

Sau đó, Mặc Hiên liền quay lưng đi thẳng về phía thạch thất kia, để lại Chương Hồng Lôi một mình ở lại phía sau mà thở dài.

...

...

Hai tháng sau.

Phủ Thành chủ tuyên cáo thiên hạ, Mặc Hiên thành tựu Nguyên Anh cảnh, trở thành một đời lão tổ mới của tu chân giới.

Đối với chuyện này, dân chúng phàm nhân đương nhiên không có bất kỳ nhận thức nào cả. Bởi sự tồn tại của những con người ở cấp bậc này cơ hồ đã là bí ẩn trong lịch sử của nhân gian rồi.

Còn Tây Thành thì vui mừng khôn xiết, nhất là một giới tán tu.

Mặc Hiên làm thành chủ hơn một trăm năm, luận về đãi ngộ, Mặc Hiên được xem là người cho giới tán tu thấy được một chút hi vọng sống ở Nguyệt Hải Thành.

Mặc Hiên làm thành chủ lâu như vậy mà không gặp phải phiền phức của các thế gia một phần đều là nhờ vào sự ủng hộ của đông đảo tu sĩ tán tu này.

Còn với các đại thế gia tu chân của Tây Thành thì bọn họ đương nhiên là gửi lễ vật chúc mừng đến rồi. Nhưng trong lòng suy tính việc gì thì không ai biết được cả.

Khó coi nhất hiện tại hẳn là Lý gia, Lý Chấn một đời này không chắc có thể kịp tiến vào Nguyên Anh không nhưng lần này hắn triệt để bị đánh bại rồi.

Thọ nguyên của Lý Chấn còn hai trăm năm nhưng Mặc Hiên lại có thêm bốn trăm năm. Loại chênh lệch bậc này đã làm cho tham vọng ngôi vị thành chủ của Lý Chấn tan tành thành mây khói rồi.

Bất quá, Lý gia cũng là bên đưa lễ lớn nhất.

Thẩm gia thì khỏi phải nói, sau khi Mặc Hiên độ kiếp xong thì Thẩm Hạo cũng tiến vào trạng thái bế quan, tuyên bố với ngoại giới là bế quan tìm hiểu cánh cửa Nguyên Anh.

Quyền lực cao nhất tạm thời của Thẩm gia tạm thời sẽ do Thẩm Lăng Chính nắm giữ.

Thẩm Hạo bế quan, Tây Thành một lần nữa lại nổi sóng bởi từ thời điểm này trở đi, lão đã chính thức trở thành Nguyệt Hải Thành đệ nhị nhân rồi.

Thẩm gia mặc dù tổng thể thực lực thua nửa bậc so với Lý gia nhưng một mình lão lại có thể quét ngang Tứ đại thế gia a.

Đây chính là thực lực của tu sĩ Hóa Nguyên cảnh.

Trong vô hình, không khí giữa Tứ đại thế gia liền có chút căng thẳng lên.

Quay lại chuyện cũ, Mặc Hiên đột phá Nguyên Anh cảnh thì không thể không nói đến ban thưởng từ Đại Nguyệt Hoàng Triều.

Ngày Mặc Hiên xuất quan, toàn bộ Nguyệt Hải Thành liền ngập tràn trong Nguyệt quang minh chiếu, đồng thời từ trong hư không cũng xuất hiện một kiện Nguyệt bào được đưa đến trước người.

Mang Nguyệt bào trên thân, khí tức của Mặc Hiên liền bùng nổ ra, uy nghiêm mà bễ nghễ thiên hạ.

Và cũng nhờ ơn vào Nguyệt quang minh chiếu, bổng lộc hằng năm của dân chúng nơi đây lại nhiều thêm một thành.

Mặc dù dân chúng không biết vì chuyện gì mà bổng lộc lại tăng lên nhưng bọn họ chỉ là phàm nhân nên chuyện tăng bổng lộc này tự nhiên rất được bọn họ kịch liệt ủng hộ.

Địa vị của Mặc Hiên nhờ thế mà được vững chắc hơn không ít.

Trong không khí vui tươi, mừng rỡ này của Nguyệt Hải Thành, Khương Hy vẫn một mực phần mình mà làm những công chuyện ghi chép sổ sách thường ngày, tựa hồ như không quan tâm đến ngoại giới.

Đột nhiên, nét bút của hắn dừng lại, ánh mắt hướng ra phía ngoài cửa.

Một con hạc giấy đột nhiên bay vào.

Chương 164: Tĩnh chi ý cảnh, Thiên Địa Vô Thanh

Con hạc giấy này Khương Hy không có gì lạ cả, là phi hạc truyền thư, hơn nữa nhờ vào con dấu ở trên đó mà hắn biết được là do ai gửi đến.

Giải khai thuật pháp trên phi hạc ra, Khương Hy đọc qua phong thư một lần rồi nhẹ nhàng gật đầu hài lòng.

Mặc dù có chút hơi nhanh so với dự kiến nhưng Trương Thường Linh cuối cùng cũng viên mãn dẫn khí thuật rồi.

Lấy tư chất của hắn, đáng lý ra phải hơn một năm mới có thể viên mãn dẫn khí thuật mà chuẩn bị bước vào Luyện Khí cảnh tầng một mới đúng nhưng có lẽ đằng sau đó có thủ bút của Trương Khánh Văn.

Trương Khánh Văn chỉ cần một lòng cung ứng linh thạch cho Trương Thường Linh dẫn khí thì tốc độ nhanh cũng là chuyện không có gì bàn cãi.

Sau đó, Khương Hy liền từ trong giới chỉ lấy ra một quyển sách rồi bắt đầu bố trí phù trận ở trên đó. Tiếp theo hắn lại lấy ra một cái khăn tay màu trắng, trên đó có điểm xuyết một vết đen đã sớm khô.

Vết đen này chính là máu của Trương Thường Linh, hắn lấy được từ khi còn ở Thanh Hà Trấn, cốt là để phục vụ cho mục đích lần này.

Phù trận bố trí xong, Khương Hy liền kết ấn mà dùng vết máu khô kia làm vật dẫn rồi tạo ra một loại đồ án tựa như ổ khóa thông thường.

Muốn giải khai phù trận này, Trương Thường Linh chỉ việc nhỏ máu vào là được. Đây cũng là biện pháp để phòng tránh người ngoài dòm ngó đến, đồng thời cũng một phần củng cố địa vị ‘tiên nhân’ của hắn ở trong lòng Trương phủ.

Kế tiếp, hắn lại rút ra một phong thư rồi họa lên trên đó một cái trận hình, rồi đặt quyển sách kia lên. Trong nháy mắt, một đoàn bạch quang xuất hiện rồi kéo quyển sách vào bên trong mặt giấy.

Khương Hy mỉm cười gật đầu rồi xếp phong thư lại thành phi hạc rồi cho nó bay về phương xa.

Sau đó, hắn lại cầm cây bút lên mà bắt đầu ghi chép tiếp.

...

Tiến bộ của Trương Thường Linh đối với kế hoạch lâu dài của Khương Hy mà nói thì không đáng kể nhưng cũng giúp cho hắn bước đầu lấy được nhân mạch rộng lớn.

Mặt khác, trong những ngày này, hệ thống nhãn tuyến của Khương Hy cũng đã bắt đầu hoạt động rồi. Hắn tương đối hài lòng với hiệu suất, nhất ở Sơn Hương Lâm.

Cách đây vài ngày, Kiều Sở Sở đã thông tri cho hắn rằng có một đạo kim quang lướt qua Sơn Hương Lâm rồi tiến về phương Bắc thì ngay sau đó nửa canh giờ, một tu sĩ Kim Đan từ Nguyệt Lâm Thành đến đưa lễ cho Mặc Hiên.

Đáng tiếc đời này Kiều Sở Sở không thể tu hành, nếu không hắn sẽ tận lực bồi dưỡng nàng rồi.

Còn những thông tin liên quan đến tu chân giới thì hiện nay chấn động nhất vẫn là tin Mặc Hiên đột phá Nguyên Anh cảnh. Hắn vốn ở trong nội thành nên đã sớm biết.

Nhưng đôi vợ chồng Phong Chính thì không, bất quá thông tin bọn hắn đem lại cũng có nhiều cái rất thú vị

Ví dụ như vào tháng trước, ba môn phái võ lâm liên hợp lại với nhau hủy diệt một sơn môn tu tiên ở phía tây Nguyệt Lâm Thành hay tin tức khuê nữ của chưởng môn Vân Đan Sơn tuyển rể ở phương nam chẳng hạn.

Bình thường, những loại thông tin tạp toái này thật giả khó phân, chuyên dùng để buôn chuyện là chính chứ không phải dùng để làm tình báo.

Bất quá trong khoảng thời gian rảnh rỗi này, nghe những chuyện bát quái của tu chân giới cũng có chút... giết thời gian.

...

...

Khoảng thời gian này cũng đã đến cuối năm, tuyết ngoài trời cũng đã bắt đầu rơi. Đường phố khắp nơi liền ngập trong một màu trắng tinh.

Tại thời điểm này, tiểu Hoàng phi thường thù ghét thời tiết, bởi nó không thích lạnh một chút nào, cứ luôn tìm thời điểm mà chui vào trong người Khương Hy tìm hơi ấm.

Mà thực chất, mèo vốn đã không thích lạnh rồi.

Một ngày này, Khương Hy ngồi trên bộ bàn đá ở hậu viện mà suy nghĩ. Tuyết trên trời thì vẫn cứ rơi, mặc nhiên xuống đầu hắn mà để lại từng lớp lấm tấm tuyết vụ màu trắng.

Thân mang một bộ Bạch Nguyệt Huy, bên ngoài khoác thêm một lớp áo bông dày, hắn cũng xem như không phải chịu lạnh.

Kỳ thưc đây chỉ mang tính chất hình thức mà thôi.

Khương Hy có linh lực hộ thể, chưa kể còn có cả Dục Hỏa hỗ trợ, đời nào hắn có thể bị lạnh được, nhất là cái lạnh ở nhân gian này.

Khương Hy ngồi ở đấy vốn dĩ cũng không phải để xem thử cái lạnh này có làm gì được hắn hay không mà là do hắn... tương đối rảnh.

Trên thực tế, dân chúng vào mùa đông thường rất dễ nhiễm bệnh nhưng dân chúng Bắc Thành vốn đã sống quen với cái lạnh. Thành ra thời tiết này không khác gì sân nhà của họ, muốn bị bệnh cũng không dễ.

Mặt khác, Khương Hy tu hành đến tận bây giờ về cơ bản đã chạm đến bình cảnh. Tốc độ tu luyện linh lực đã chậm lại rất nhiều, sắp tới hắn cần phải tiếp nhận thêm nhiệm vụ của Dạ Ma để ma luyện một phen.

Đạp Vân Bộ cùng Lưu Thủy Quyền Pháp đã cộng đồng đạt đến một độ sâu không thể nào sâu hơn được nữa rồi. Dù cho hắn có siêng năng luyện thêm đi chăng nữa thì cũng không đem lại sự thay đổi gì cả.

Sắc Dục Thiên thì khỏi phải nói, hắn vẫn chưa tìm ra được người nào khác tu luyện mị công hay dục công cả nên tốc độ tăng tiến không nên bàn đến.

Ngồi được một thời gian, Khương Hy liền thở dài ra một hơi, ánh mắt hắn có chút hoài niệm mà nhìn hết cảnh vật của Điền y quán.

Từ ngọn cây, ngọn cỏ, cho đến từng gian phòng cùng vật dụng.

Thật không nghĩ đến một nơi rộng lớn như thế này đã từng có đến bốn người cùng chung sống. Nhưng giờ đây chỉ còn lại một mình hắn mà thôi.

Khương Hy chợt nghĩ đến quãng đời của Điền đại phu trước khi gặp phải hắn, lão từng có đến tận năm mươi năm đơn chăn gối chiếc, một người lui qua lui lại chỉ độc trong một căn nhà này.

Thật thương tâm.

Một đời này của lão thật sự rất cô đơn.

Bất giác, hắn mở miệng thở ra một hơi, một làn khói trắng liền hòa vào trong thiên địa, hắn dựa theo trí nhớ của mình mà bắt đầu ngâm.

Ngâm một khúc nhạc cổ, là khúc mà Điền đại phu hay ngâm.

Khúc nhạc du dương vang vọng khắp toàn ngóc ngách của Điền y quán.

Một khúc ngâm này, tim của Khương Hy như muốn quặn lại.Trước đây hắn thật sự không hiểu được tâm tình của Điền đại phu là thế nào.

Nhưng giờ hắn mới biết, lão thật sự cô đơn.

Không phải vì thiếu hơi người mà là cô đơn từ tận cõi lòng.

Một đời này của lão như lục bình không rễ, sinh ra từ trong một sơn thôn nghèo, lớn thêm một chút thì ra ngoài xông pha, kết quả tao ngộ phải địch nhân mà mất tích suốt mười năm.

Khi trở lại thì cảnh còn người mất, một thân lang thang khắp nơi trên thảo nguyên rộng lớn.

Quê hương đã không còn, bản thân thì lại bơ vơ không chốn về.

Về sau lão đến Nguyệt Hải Thành làm Thần Y một thế, danh vọng vang xa.

Một đời này... lão sống viên mãn.

Nhưng cũng một đời này, lão cô đơn đến phút cuối cùng.

Hốc mắt Khương Hy bỗng dưng có chút nóng lên, hắn bất giác nhớ lại chính mình. Từ nhỏ sinh ra không biết mình là ai, lang thang khắp nơi thì lại bị lừa đi bán.

Mấy năm trời làm nô lệ khổ sai cuối cùng tưởng chừng sẽ được giải thoát, nào ngờ lại tao ngộ cảnh lầu xanh. Không được bao nhiêu thời gian thì vô tình đắc tội phải Thẩm Minh mà thân thể liền bị người người chà đạp, một thế này sống với cái danh kỹ nam.

Về sau bước vào con đường tu hành cũng là độc hành đi đến tận bây giờ.

Bên cạnh có nhãn tuyến, có tiểu Hoàng, có nhiều người sùng bái.

Cũng từng có Lân, có Hiên Minh làm bạn, có Điền đại phu làm chỗ dựa, có Chiêu Hồng Nan luôn một mực giúp đỡ.

Nhưng không hiểu tại sao, con tim hắn vẫn luôn trống rỗng như vậy, hắn không biết rằng bản thân mình có phải đang thực sự truy cầu trường sinh không nữa.

Liệu rằng đạt được trường sinh, hắn có thể lấp đầy được sự trống rỗng ấy không, hắn cũng không biết nữa.

Hay là sự trống rỗng kia... vẫn sẽ một mực kéo dài?

Trong vô thức, Khương Hy mới vỡ lẽ ra được một điều mà không ai ngờ.

Nguyên lai, hắn cũng rất cô đơn.

Hốc mắt nóng lên, khóe mắt nhạt nhòa lại, một giọt nước mắt liền lăn dài trên má.

Thiên địa bất ngờ sinh biến.

Thế giới trước mắt Khương Hy liền biến thành một màu đen trắng. Tuyết trắng bay đầy trời liền hóa thành hắc vụ, màn đêm liền hóa thành bạch quang.

Đôi mắt hắc bạch phân minh kia của hắn cũng đổi chỗ cho nhau, gió vẫn cứ thổi, cây lá vẫn cứ dao động nhưng không một thanh âm nào có thể phát ra cả.

Thiên địa trong nháy mắt liền rơi vào tĩnh lặng.

Khương Hy vô thức đứng dậy mà bước ra một bước, Đạp Vân Bộ liền tự động thi triển mà hư hóa cơ thể, một mực hòa mình vào với thiên địa tĩnh mịch này.

Lớp áo khoác bông đột nhiên rơi xuống mặt tuyết đen, Bạch Nguyệt Huy bất ngờ mà rời khỏi cơ thể mà trượt xuống mặt tuyết, đây buộc tóc theo gió mà tung bay.
Tại giây phút này, Khương Hy đã biến mất khỏi Điền y quán, biến mất khỏi tầm mắt của người đời.

Và cũng tại giây phút này, Đạp Vân Bộ chính thức bước vào viên mãn chi cảnh.

Thần thông Thiên Địa Vô Thanh chính thức hiện thế.

Không đến mấy hơi thở sau, toàn thân hình Khương Hy đột nhiên thực hóa trở lại, không gian trắng đen liền trở lại đa sắc như trước.

Trên người Khương Hy giờ đây không có lấy một mảnh vải, một thân trắng như bạch ngọc cứ vậy mà phô ra giữa thiên địa.

Mái tóc dài của hắn tung bay trong gió tuyết, ánh mắt tĩnh lặng mà ngắm nhìn lên trời cao. Một tay hắn bất giác đưa lên trên, xòe tay năm ngón rõ ràng như muốn tóm lấy cái gì đó.

Không bao lâu sau, năm ngón tay khép lại thành quyền, thiên địa tĩnh mịch liền biến mất không vết tích, thanh âm rốt cuộc cũng có thể nghe lại.

Khương Hy ngắm nhìn lấy nắm tay của mình rồi cảm thán nói ra:

“Không nghĩ đến... con đường cảm ngộ của ta vậy mà phải đau khổ như thế này sao?”.

Cánh cửa viên mãn chi cảnh cứ nghĩ ở thật xa, không ngờ nó lại ở gần Khương Hy đến như vậy. Một lần bước vào viên mãn này, Khương Hy không chỉ ngộ ra thần thông Ẩn Thân mà hắn còn thành công ngộ ra ý cảnh ẩn đằng sau Đạp Vân Bộ.

Hắn ngộ ra Tĩnh chi ý cảnh - Thiên Địa Vô Thanh.

Thực tế mà nói, ý cảnh thật sự của Đạp Vân Bộ đáng lý ra là vân chi ý cảnh, nhưng Khương Hy cảm ngộ nhờ vào tâm tình, thành ra hắn lại ngộ ra được một nhánh khác của Đạp Vân Bộ.

Bất quá, để ngộ ra ý cảnh này mà hắn đã phải trải qua một cảm giác đau lòng như giày xéo đến tột cùng.

Nội tâm hắn thật không hiểu nổi, làm sao năm xưa Phu Tử có thể vượt qua được những đau khổ thế này để thành tựu một thế Nho đạo chân nhân đây.

Ánh mắt hắn còn hơi nhòe vì nước mắt, nhưng những giọt nước mắt này lại là chảy vì chính hắn, cho nên hắn không muốn lau đi.

Bởi như thế là chối bỏ sự thật, rằng hắn thật cô đơn.

...

...

“Không tồi”.

Một giọng nói bất chợt vang bên tai, Khương Hy giật mình tỉnh người mà phóng linh thức ra xung quanh nhưng lại không thể phát hiện ra được ai cả.

“Ồ, linh thức lại còn mạnh như vậy?”.

Giọng nói đó lại tiếp tục vang lên, lần này Khương Hy liền ngưng trọng lại, hắn nói ra:

“Tiền bối... Người ngay thẳng không che giấu hành vi”.

Một tiếng cười vang liền văng vẳng bên tai hắn, không biết là xa hay gần, nhưng một tiếng cười thật sự làm tâm tình của hắn không xong.

Lúc này, giọng nói đó một lần nữa lại vang lên:

“Mang y phục vào trước đi, rồi chúng ta nói chuyện”.

Nghe vậy, Khương Hy mới nhìn xuống người mình, hai mang tai có hơi chút đỏ lên, hắn vội vàng mang y phục Bạch Nguyệt Huy vào người, không quản đầu tóc bây giờ đang tung bay trong gió như thế nào.

Xong xuôi, hắn cẩn thận nói ra:

“Tiền bối, chúng ta có thể nói chuyện được chưa?”.

“Được rồi”.

Giọng nói đó bất chợt vang lên sau lưng, tóc gáy Khương Hy liền dựng đứng cả lên mà lập tức quay lại. Hai mắt liền mở to ngạc nhiên.

Người vừa mới nói nguyên lai là một trung niên nhân, thân hình rất cao, có thể ăn thua đủ với Mặc Chính Doanh, mày kiếm sắc bén, râu đen dài phất phơ trong gió.

Đặc biết nhất là hai mắt hắn phi thường bình thản, lộ ra rất tiếu dung.

Nhìn chung, phong phạm rất thoải mái nhưng Khương Hy chưa bao giờ nhìn thấy người này bao giờ. Nhưng trong lòng lại có suy đoán một chút bởi tu vi của người này tuyệt đối phải rất cao.

Bởi những đợt tuyết rơi kia gần như không thể chạm vào người trung niên nhân kia. Điểm đáng sợ là hắn lại không nhìn thấy được bất cứ một cái màn chắn nào cả, người này cứ như cùng thiên địa là một thể vậy.

Yết hầu Khương Hy khẽ động, hắn nuốt vào một ngụm mà ôm quyền nói ra:

“Vãn bối gọi Khương Hy, không biết tính danh tiền bối như thế nào?.

Trung niên nhân kia nhìn Khương Hy một lát, ánh mắt đảo lên đảo xuống như muốn đánh giá rồi mỉm cười nói ra:

“Lão phu là Mặc Hiên”.

Không cần che dấu, không cần khoa trương, chỉ đơn thuần xưng tên, Khương Hy liền như bị dính định thân thuật mà chôn chân tại chỗ.

Trăm nghe không bằng một thấy.

Nguyệt Hải Thành chủ Mặc Hiên vậy mà lại xuất hiện ở đây.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau