HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 156 - Chương 160

Chương 155: Đối với tử vong, không nên nghĩ nhiều

Trở về Trương phủ, Khương Hy có chút mệt mỏi mà ngồi xuống bàn đá ở hậu viện mà uống trà nghỉ ngơi. Một tiếng sột soạt kêu lên, tiểu Hoàng không biết từ đâu mà xuất hiện rồi nhảy lên bàn đá ngồi xuống.

Nó nhìn Khương Hy mới ánh mắt đầy ai oán mà meo một tiếng rồi ngoắc đầu sang một bên không thèm nhìn nữa.

Thấy vậy, hắn liền có chút bật cười, đúng thật là ban nãy hắn quên mất tiểu Hoàng nhưng cũng may nó còn không có triệt để say giấc. Nếu không hắn đúng thật là quên mất nó.

Khương Hy cười cười vươn tay ra bế tiểu Hoàng lên ôm vào lòng rồi vuốt vuốt nó vài cái. Mới đầu còn có chút làm nũng không chịu, qua mấy hơi thở sau liền ngoan ngoãn mà cọ cọ cái đầu nhỏ rồi.

“Ngươi chiều nó quá rồi”.

Một giọng nói đột nhiên vang lên, Khương Hy mỉm cười quay lại nói ra:

“Lão bá, nó rất quấn ta nha”.

Điền đại phu cười hiền lành rồi lại ngồi xuống ghế, nhìn tiểu Hoàng một chút rồi nói ra:

“Đại nhãn tử, mèo của ngươi thì đương nhiên phải quấn ngươi rồi. Bất quá... sao ngươi chưa thiến nó?”.

Nghe vậy, bộ lông của tiểu Hoàng đột nhiên dựng đứng lên, nó ngoảnh cái đầu nhỏ lại nhìn Điền đại phu một cách đầy thù địch rồi nhanh chóng phóng đi chỗ khác.

Thấy thế, lão liền vuốt chòm râu mà cười không thôi. Khương Hy thở dài ra một hơi, rót cho lão một chén nước rồi nói ra:

“Lão bá, người không nói ta cũng âm thầm cắt đi mà nhưng bây giờ tiểu Hoàng bắt đầu đề phòng rồi”.

Điền đại phu nhún nhẹ vai mà đáp lại:

“Lão phu thấy ngươi bận quá nhiều việc, chưa kể ngươi còn không nỡ động thủ. Nhưng tiểu Hoàng là mèo đực, cắt đi sẽ tốt cho nó hơn”.

Khương Hy cười khan không đáp, nâng chén nước lên mà làm vài hớp giải khát.

Với mèo đực bình thường thì hắn không ngại thiến đi bao giờ, bất quá tiểu Hoàng bây giờ đã là yêu thú, ai biết được thiến nó đi thì sẽ tạo ra ảnh hưởng gì.

Khương Hy không quá rõ về Ngự Thú chi đạo, thậm chí trên toàn Đại Lục này cũng không có mấy tông môn đi theo đạo này. Nhưng hầu hết những tông môn đó đều rất nhỏ, thư tịch ghi chép rất tầm thường.

Bất quá đúng như Điền đại phu nói, mèo không triệt sản đi thì đúng là có chút phiền phức. Nhớ lại thời điểm trước khi tiểu Hoàng yêu hóa thì nó từng có một lần đến mùa động dục.

Thời điểm đó, tiểu Hoàng đêm nào cũng kêu âm ỉ đến độ không cho ai ngủ, kêu từ đêm này đến đêm khác, kêu liên tục mấy ngày liền. Nhưng nó đâu biết rằng toàn Bắc Thành rộng lớn này chỉ có mỗi nó là mèo chứ.

Cuối cùng Khương Hy cũng không chịu được tiếng kêu kia, hắn liền trực tiếp ném tiểu Hoàng đến Đông Thành một tuần thì nó mới chịu ngoan ngoãn trở lại.

Mặc dù Khương Hy chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi mèo nhưng qua sự kiện đó, hắn đã quyết tâm sẽ thiến nó trước khi mùa động dục trở lại.

Nhưng sự mấy ai ngờ, hắn... không nỡ a.

Sau đó, Điền đại phu liền kể lại chuyện xảy ra trong mấy ngày hắn không ở đây. Tại Trương phủ mặc dù rất tiện nghi nhưng lấy bản tính của Điền đại phu, lão thực sự khó mà yên được một chỗ.

Mà để cho lão yên một chỗ thì chỗ đó thể nào cũng phải có mùi dược liệu mới được. Thế là trong mấy ngày này, lão đã đi khắp các y quán ở trong Thanh Hà Trấn, đồng thời cũng tiện tay chỉ dạy cho đám y sư bất nhập lưu kia một phen.

Mà theo lời Điền đại phu kể thì mỗi lần lão dạy không hiểu sao đều rất khoa trương. Lão đến y quán nào xem là y như rằng năm phút sau sẽ có nguyên một đoàn y sư trong trấn kéo đến mà học hỏi.

Kế tiếp lão đi đâu là nguyên một đoàn đó kéo đi theo không khác gì một cái đuôi.

Bất quá Điền đại phu dù sao cũng là Thần Y, y đức vẫn đặt lên hàng đầu, cho nên lão vẫn rất tận tâm chỉ bảo cho mấy tên y sư bám đuôi kia.

Chỉ sau ba ngày thôi, thực lực y thuật của Thanh Hà Trấn về cơ bản đã nâng lên một đoạn rất cao. Trương Khánh Văn cũng vì chuyện này mà chiếu cáo toàn trấn, giương danh lão một thế Thần Y.

Nghe qua chuyện này, Khương Hy cũng không cảm thấy có gì ngạc nhiên cả. Điền đại phu mặc dù chỉ là phàm nhân nhưng lão cũng giống như Ngô Hùng vậy, đều đã đi đến đỉnh cao trong lĩnh vực của mình.

Loại người như lão được ví như một viên ngọc quý vậy, đi đến đâu cũng có thể tự tỏa sáng được, căn bản không cần phải nhờ đến ai.

Điền đại phu kể xong liền đến lượt hắn kể, bất quá mấy chi tiết có phần máu me cùng sắc đảm thì hắn ẩn giấu đi không kể mà thôi.

Điền đại phu nghe xong liền gật đầu cảm khái mà nói ra:

“Không nghĩ đến Sơn Hương Lâm vậy mà lại có tu sĩ ẩn thế a”.

Khương Hy gật đầu đáp lại:

“Tu chân giới quá thiết huyết, bọn họ đã lập gia đình nên nếu đạo tâm không vững thì cũng không nên ở lại làm gì. Chi bằng đến nhân gian hưởng một thế an nhàn vẫn tốt hơn”.

Nghe vậy, Điền đại phu liền híp mắt nhìn sang hắn mà nói ra:

“Vậy còn đại nhãn tử ngươi thì sao?”

Yết hầu khẽ động, Khương Hy đặt chén nước xuống rồi mỉm cười nói ra:

“Lão bá, ta rất sợ chết”.

Điền đại phu trầm mặc một hồi rồi thở dài, lão lắc đầu cảm khái nói ra:

“Người sống dù nhiều đến đâu đi nữa, suy cho cùng đến thời điểm cũng phải đi thôi”.

Một tia tinh quang đột nhiên lướt qua mắt Khương Hy, hắn âm thầm vận linh thức lên mà quan sát thể nội của lão một chút, sắc mặt liền có chút hơi trầm lại.

Hắn bình tĩnh nói ra:

“Lão bá, người còn bao nhiêu thời gian nữa?”.

Điền đại phu mỉm cười, một tay đưa lên vuốt nhẹ chòm râu một lát rồi nói ra:

“Đại nhãn tử, càng để tâm đến thời gian, ngươi sẽ cảm thấy cái chết cách mình thật gần. Vậy nên hãy quên nó đi, một đời này của lão phu cũng xem như viên mãn rồi”.

Khương Hy im lặng nhìn lão, hắn cũng không biết nên nói gì thêm nữa. Điền đại phu có thể nói dối nhưng ánh mắt của lão thì không.

Ánh mắt lão chứa rất nhiều hoài niệm, vui có, buồn có, đau khổ có, sung sướng có. Khương Hy dù từng sống lâu đến đâu đi nữa thì ánh mắt của hắn cũng không thể phong phú được như lão.Đúng như lão nói... một đời này lão đã viên mãn.

Điền đại phu đã chấp nhận bước sang một thế giới khác rồi.

...

...

Khương Hy cùng Điền đại phu trò chuyện thêm không được bao lâu nữa thì lão trở về phòng mà nghỉ ngơi. Còn hắn thì vẫn ngồi đó mà thưởng trà, đồng thời đợi một người khác.

Thời tiết của mùa hè phi thường khó chịu, cái nóng của mặt trời qua trưa lại càng khó chịu hơn. Ngồi trong sân, hắn cũng có thể thấy được không ít mồ hôi lấm tấm cùng tiếng thở hồng hộc trên người của gia nhân Trương phủ.

Người khác thì còn có thể cởi áo hoặc ít nhất là xắn tay áo lên một chút cho bớt nóng chứ thân là gia nhân Trương phủ, bọn họ không được quyền làm như vậy. Dù nóng đến gần chết thì y phục vẫn phải luôn chỉnh tề.

Đối với chuyện nhỏ nhặt này, Khương Hy cũng không có ý kiến làm gì cả. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, Trương phủ cũng có luật của Trương phủ, sống ở nơi nào thì chơi theo luật của nơi đó.

Những thứ rơi vào phạm trù của quy tắc vận hành thì Khương Hy sẽ không nhúng tay vào làm gì, rất mệt mỏi, chưa kể hắn cũng lười đi làm.

Không đến ba mươi phút sau, Ninh thống lĩnh xuất hiện, theo sau hắn là bốn tên quan binh đang áp giải Hùng Quân đến trước mặt Khương Hy.

Ninh thống lĩnh quỳ xuống cung kính nói ra:

“Tham kiến tiên nhân”.

Khương Hy nói ra:

“Ninh thống lĩnh đứng dậy đi”.

“Tạ tiên nhân”, Ninh thống lĩnh đáp, sau đó đứng dậy rồi cung kính nói tiếp:

“Bẩm tiên nhân, tiểu nhân đã mang Hùng Quân đến cho ngài rồi đây”.

Khương Hy gật đầu rồi nói ra:

“Ta biết rồi, từ nay về sau, hắn là thuộc cấp của Ninh thống lĩnh. Còn bây giờ, ta muốn nói chuyện riêng với hắn một chút”.

Nghe vậy, ánh mắt Ninh thống lĩnh có chút hơi mở nhưng cũng không có dị nghị gì, thêm một thuộc hạ ở cấp bậc cao thủ như Hùng Quân cũng không có gì thiệt cả.

Chưa kể trên người Hùng Quân bây giờ còn đang dính nguyền chú của tiên nhân, hắn không cần phải lo bị phản bội làm gì. Hắn ôm quyền cung kính đáp lại:

“Vâng, thưa tiên nhân”.

Đợi Ninh thống lĩnh cùng bốn tên quan binh khác rời đi rồi thì Hùng Quân mới nhẹ nhàng thở ra một hơi mà quỳ xuống nói ra:

“Tiểu nhân tham kiến tiên nhân”.

Khương Hy phất tay, một luồng nhu kình đẩy Hùng Quân đứng dậy, hắn từ tốn nói ra:

“Ngồi đi”.

Nghe vậy, Hùng Quân có chút giật mình. Hắn thấy Khương Hy đang rót một chén trà để về hướng một cái ghế trống nhưng chần chừ vẫn không đi. Sau khi Khương Hy đánh cho hắn một ánh mắt thì hắn mới chịu ngồi xuống.

Bất quá tâm thần vẫn có hơi chút căng thẳng.

Khương Hy nói ra:“Thương thế của ngươi thế nào rồi?”.

Hùng Quân vội vàng đáp lại:

“Đa tạ tiên nhân đã quan tâm, thương thế của tiểu nhân đã không có gì trở ngại rồi”.

Ánh mắt Khương Hy lướt qua tinh quang, linh thức khẽ động mà quét qua người Hùng Quân một hồi. Một lát sau, hắn rút từ trong giới chỉ ra một tấm Hồi Mệnh Phù rồi nói ra:

“Khỏi sính cường, thương thế của ngươi không chữa gấp thì một thân võ công cũng xem như xong”.

Linh thức khẽ động, Hồi Mệnh Phù sáng lên mà hóa thành một đạo lục quang bắn thẳng về phía Hùng Quân. Ánh mắt hắn ngay lập tức liền chuyển sang vẻ kinh hãi nhưng không được bao lâu thì ngây ra.

Bởi bây giờ hắn cảm thấy rất thoải mái, thương thế cũng dần dần chuyển biến tốt hơn, đáy mắt hắn liền có chút phức tạp cũng như sùng bái mà nhìn lấy Khương Hy.

Thương thế của Hùng Quân mặt dù nhìn bên ngoài không có gì nhưng thực chất lại rất nặng. Không tính đến các vết bầm cùng máu tụ do bị đám thổ phỉ khác đánh đập thì việc dây xích xuyên qua xương tỳ bà thôi cũng đủ tạo ra ám thương lâu dài rồi.

Khương Hy hiện tại đang thiếu nhân mạch nên hắn cũng không có quá nhiều yêu cầu gì. Sơn Hương Lâm có thể tồn tại đến tận bây giờ cơ hồ đều là nhờ vào thế chân vạc của ba thế lực, bất kể nhìn ở góc độ nào đi nữa thì Hùng Quân vẫn là một nhân tài.

Lục quang nhạt dần, chữa trị cũng đã xong, Hùng Quân liền đứng dậy vươn vai mà hoạt động nhẹ một chút, sau đó hắn quay sang ôm quyền mà cung kính nói ra:

“Đa tạ tiên nhân đã ra tay, tiểu nhân suốt đời sẽ không quên ơn này”.

Khương Hy phủi tay một cái, nâng chén trà lên xoay nhẹ một chút rồi nói ra:

“Ơn thì quên đi, dù sao một đời này ngươi cũng không thoát ra khỏi ta”.

Nghe vậy, Hùng Quân bất giác mà nhớ lại đám bạch quang trước đó mà cười khổ. Quả thực một đời này đừng nói là hắn, cả Hắc Hùng Trại cũng không thoát ra được khỏi Khương Hy.

Hắn quỳ xuống nói ra:

“Là tiểu nhân lỡ lời, mong tiên nhân khai ân”.

Khương Hy phất tay, làm một hớp trà rồi nói tiếp:

“Bỏ đi, hôm nay ta gọi ngươi đến là có nhiệm vụ muốn giao”.

Nghe xong, Hùng Quân liền nghiêm túc lại mà ngồi lên ghế rồi cung kính nói ra:

“Vâng, tiên nhân cứ giao phó”.

Khương Hy rút ra một tấm Thiên Âm Vọng Phù rồi đưa cho hắn mà nói ra:

“Từ nay về sau, ngươi sẽ làm nhãn tuyến của ta tại Thanh Hà Trấn, bất cứ chuyện gì liên quan đến Nguyệt Lâm Thành cùng ‘tiên nhân’ khác thì đều đặn báo cáo lại cho ta qua tấm phù này”.

Nội tâm Hùng Quân liền có chút thấp thỏm, làm nhãn tuyến là nói ở khía cạnh tích cực, còn trên thực tế thì nói thẳng ra là làm ám tử tại Thanh Hà Trấn này.

Hùng Quân làm người đứng đầu Hắc Hùng Trại, hắn đương nhiên biết số phận của ám tử thường không được tốt đẹp mấy, nếu không muốn nói là quá tệ. Con đường của ám tử cuối cùng thể nào cũng sẽ tao ngộ tử vong thôi.

Chưa kể, bản thân Hùng Quân vốn có một ám tử hoạt động ngay tại Thanh Hà Trấn này, bất quá thời điểm hắn bị áp giải về đây, ám tử kia đã bị Trương Khánh Văn truy ra mà chém đầu rồi.

Cầm tấm phù trên tay, nội tâm của Hùng Quân có chút nặng nề, hít thở có chút không thông. Thấy vậy, Khương Hy nói ra:

“Yên tâm, ta cũng sẽ không đẩy ngươi vào đường chết, ngươi chỉ cần quan sát rồi báo cáo lại cho ta là được. Mạng lưới thông tin tại đây tùy ngươi tổ chức, nếu gặp khó khăn thì có thể tìm Trương đại nhân, hắn sẽ giúp ngươi”.

Nghe vậy, Hùng Quân liền có hơi chấn kinh. Bởi hắn không nghĩ đến Trương phủ vậy mà cũng có dính líu đến chuyện này nhưng nhớ lại thái độ của Trương Khánh Văn đối với Khương Hy thì cũng không phải không thể.

Trầm mặc một đoạn thời gian sau, Hùng Quân liền gật đầu mà cung kính đáp lại:

“Tiểu nhân tiếp nhận nhiệm vụ, tiểu nhân sẽ không làm ngài thất vọng”.

Khương Hy gật đầu hài lòng, sau đó hắn cho Hùng Quân lui nhưng Hùng Quân tựa như vẫn chưa có hành động gì cả.

Thấy vậy, Khương Hy nghĩ nghĩ một chút rồi nói ra:

“Ban nãy ở pháp trường ngươi không phục sao?”.

Hùng Quân giật mình, vội vàng xua tay lắc đầu nói ra:

“Tiểu nhân không có ý đó, tiên nhân ngài hiểu lầm rồi, chỉ có điều... bọn hắn dù sao cũng là huynh đệ xông pha lâu năm với tiểu nhân nên trong lòng có chút đau xót mà thôi”.

Khương Hy nhìn hắn một lát rồi nhẹ giọng nói ra:

“Lòng người khó đoán, thảm cảnh trước đó của ngươi là minh chứng tốt nhất cho chuyện này. Ngươi sống có tình nghĩa cũng không phải chuyện gì xấu nhưng phàm trên đời, gieo nhân nào gặt quả đấy, làm chuyện ác tất khó tránh khỏi cái chết.

Bọn hắn đã gieo nhân, hôm nay ta chính là quả của bọn hắn. Còn về phần hậu sự cũng như gia quyến của bọn hắn, ngươi có thể tự mình làm chủ mà xử lý”.

Hùng Quân nghe vậy liền trầm mặc một đoạn thời gian, sau đó hắn thở dài ra một hơi mà nói ra:

“Tiên nhân nói phải, tiểu nhân thụ giáo”.

Tiếp theo hắn liền khom mình cúi chào Khương Hy một lần nữa rồi mới lui ra ngoài. Khương Hy nhìn qua chén nước của Hùng Quân một lát, nước trà vẫn còn đầy đặn.

Hắn khẽ lắc đầu rồi một tay đưa lên, đôi mắt có hơi nheo lại mà nhìn lên trên bầu trời kia.

Cái nóng này thật khó chịu.

Chương 156: Lưu tinh ngang qua, Thần Y tạ thế

Giải xong chuyện của Hùng Quân cũng đồng nghĩa với sự kiện Sơn Hương Lâm đợt này cũng chính thức đi đến hồi kết. Khương Hy rốt cuộc cũng có thể nghỉ ngơi vài ngày.

Riêng sự kiện của Hắc Hùng Trại thì Trương Khánh Văn bắt buộc phải báo cáo lại cho Nguyệt Lâm Thành. Bất quá hắn làm rất vừa ý Khương Hy, mọi chi tiết liên quan đến Khương Hy hay chuyện thờ bái hắn không hé lộ đến nửa chữ.

Thậm chí lúc tuyên truyền thờ bái ở trong trấn, Trương Khánh Văn còn cho người nói nhỏ với từng dân chúng một rằng không được để người ngoài biết chuyện này.

Bởi một khi người bên ngoài biết, họ cũng sẽ đi thờ bái tiên nhân, dẫn đến ngài sẽ không còn nhìn vào một mình Thanh Hà Trấn nữa.

Bản chất của nhân loại là sự ích kỷ, muốn mọi thứ tốt ở lại trong tay mình.

Riêng điểm này, Trương Khánh Văn đã lợi dùng rất triệt để và dân chúng cũng rất tín nhiệm hắn. Thành ra Khương Hy thành công qua mắt được Nguyệt Lâm Thành.

Bên cạnh đó, đoàn người của Khương Hy cũng không vội rời đi Thanh Hà Trấn bởi Điền đại phu vẫn còn rất nhiều thứ cần phải dạy cho đám y sư tại nơi đây. Bình thường lão sẽ không biểu hiện ra như vậy nhưng ai bảo thời gian của lão không còn nhiều đây.

Điền đại phu không gấp nhưng y bát một đời của lão thật sự rất gấp. Ngoại trừ Khương Hy ra, những y sư này có thể xem là may mắn bởi bọn hắn chính là nhận được chân truyền từ lão.

Nói theo ngôn ngữ của tu chân thì bọn hắn nhận được Hoa Đà Y Thư cùng Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư bản tàn quyền.

Nước đi này của Điền đại phu khiến Khương Hy có chút không hiểu nhưng nhìn thái độ của Trương Khánh Văn cùng dân chúng nơi đây thì rốt cuộc hắn cũng hiểu rồi.

Điền đại phu đây là muốn cho cả trấn này vào trong túi hắn a.

Lão không hiểu tu tiên, cũng không hiểu tín ngưỡng lực nhưng ánh mắt cùng lực quan sát của lão phi thường đáng sợ. Thân làm Thần Y, lão để ý các chi tiết vô cùng cẩn thận cùng tỉ mỉ.

Cho nên lão phát hiện ra ở khắp các nơi trên toàn trấn này đang dần thờ bái thêm một người khác. Mặt dù nghe qua cái tên rất lạ nhưng dân chúng nơi đây đã tụng xưng tiên nhân thì lão lập tức nghĩ đến Khương Hy.

Suy nghĩ nửa ngày trời, Điền đại phu mới làm ra quyết định đẩy lùi hành trình của mình lại thêm vài này nữa, cốt để thành toàn cho hắn.

Đối với hành động này của lão, Khương Hy thật... không biết nên nói sao nữa.

Cảm động không? - Cảm động chứ!

Nhưng đáng không? - Theo hắn có lẽ là không.

Điền đại phu không còn nhìn thời gian của mình nữa nhưng Khương Hy lại nhìn, hắn biết lão sẽ sớm ra đi nên hắn muốn lão ra đi mà không phải bận tâm chuyện gì cả.

Đây mới là điểm mà hắn cảm thấy áy náy.

Bất quá Điền đại phu đã quyết định rồi thì Khương Hy phải tuân thủ theo ý lão thôi.

...

Vào một ngày nọ, Khương Hy cùng tiểu Hoàng nằm trên mái đình viện mà phơi nắng. Đương nhiên, thời tiết hôm nay cũng không gắt như mọi ngày, nắng hôm nay vẫn xem như dễ chịu.

Giữa lúc này, đằng sau mang tai của hắn khẽ sáng lên, trên đó bất giác mà hiện lên một đạo phù văn. Theo đạo phù văn này hiển quang, một giọng nói có chút từ tính phát ra:

“Ây da, Khương công tử, đã lâu rồi không gặp”.

Nghe vậy, khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên mà nói ra:

“Kiều Đường chủ, mới không đến một tuần thôi”.

Chủ nhân của thanh âm từ tính đó không ai khác ngoài Hương Vân Đường chủ Kiều Sở Sở. Nàng lúc này đang ngồi ở tại gian phòng mình trong Hương Vân Điếm mà nói chuyện với hắn thông qua tấm phù lục kia.

Nàng mỉm cười khúc khích đáp lại:

“Khương công tử, ngày hôm đó người bỏ đi thật sớm, thiếp thân tỉnh dậy thật là đơn chăn gối chiếc nha”.

Khương Hy có chút bật cười, hắn nói tiếp:

“Đùa đủ rồi, nói chuyện chính đi”.

Ở đầu bên kia, Kiều Sở Sở mỉm cười, ánh mắt đầy vũ mị nhìn lấy tấm phù lục mà nói ra:

“Đầu tiên, đa tạ công tử đã thành toàn cho thiếp thân, nội lực của thiếp thân cuối cùng cũng cô đọng lại được rồi, chỉ cần bế quan vài tháng là có thể bước một chân vào cảnh giới tiên thiên”.

Khương Hy gật đầu không đáp. Nội lực của nàng quá tạp, Khương Hy phải dùng linh lực của mình để tẩy rửa tạp lực trong cơ thể nàng thì mới đạt được thành quả như hôm nay.

Nhưng đổi lại, con đường của nàng về sau sẽ hơi khó đi bởi nàng không thể hoan ái bừa bãi như trước đây được nữa. Bởi như thế thì nội lực vừa mới cô đọng của nàng một lần nữa sẽ lại tạp.

Bất quá để cai quản Sơn Hương Lâm thì võ công đạt đến cảnh giới tiên thiên cũng đủ rồi.

Kiều Sở Sở nói tiếp:

“Thứ hai, vừa mới nãy Phiên Cốc chủ có ghé sang Hương Vân Đường một chuyến. Chuyện của Phong Phiên Cốc thiếp thân cũng đã biết, công tử quả thật tài trí vô song. Thiếp thân bái phục”.

“Thứ ba, Hương Vân Đường đang dần tiếp quản Sơn Hương Lâm nhưng nội địa của Phong Phiên Cốc thì thiếp thân không được đi vào. Đây cũng là điều kiện của hai vị cốc chủ”.

“Thứ tư, thời gian đến thiếp thân sẽ bế quan một đoạn thời gian, còn mọi thông tin thiếp thân vẫn sẽ thông tri lại cho công tử như bình thường”.

“Cuối cùng...”.

Khương Hy nhíu mày lại, nhiều chuyện đến thế?

“... Từ bây giờ, công tử đã là chủ nhân của Sơn Hương Lâm rồi. Hương Vân Đường, Phong Phiên Cốc hay Hắc Hùng Trại trên thực tế đã không còn nữa, công tử cũng không cần phải gọi thiếp thân là Kiều Đường chủ. Ngài chỉ cần gọi hai tiếng Sở Sở là được rồi”.

Nghe vậy, Khương Hy khẽ bật cười lên mà đáp lại:

“Được rồi, thông tin cơ bản ta cũng nắm được, về sau nếu gặp chuyện khó khăn, trước mắt ngươi cứ thông tri đến Hùng Quân ở Thanh Hà Trấn là được, hắn sẽ giúp ngươi”.

Kiều Sở Sở chấn kinh mà nói ra:

“Công tử, Hùng Quân còn sống?”.

Khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên mà đáp lại:

“Hắn còn sống khỏe mạnh, từ nay về sau hai ngươi là đồng sự nên cố gắng hòa hợp một chút”.

Ở đầu dây bên kia, khóe miệng Kiều Sở Sở có hơi giật giật một chút nhưng một lát sau thì cười khổ không thôi. Tại Sơn Hương Lâm, Phong Phiên Cốc quá cường đại nên đối thủ của nàng cũng chỉ có Hắc Hùng Trại mà cụ thể là Hùng Quân.

Vạn lần không nghĩ đến là lão đối thủ này vẫn còn sống, hơn nữa lại còn đứng chung chiến tuyến với nàng. Về sau nếu gặp mặt hẳn sẽ ngượng ngùng lắm đây.

Trầm mặc một hồi, Kiều Sở Sở nói ra:

“Thiếp thân đã biết, từ nay về sau thiếp thân sẽ cố hòa thuận với hắn”.

Hai chữ ‘hòa thuận’ này nàng nhấn rất mạnh, xem chừng quan hệ trước đây của hai bên cũng đầy mùi binh đao khói lửa đây.

Khương Hy cường vang một tiếng, tiểu Hoàng nghe được liền ngẩng cái đầu nhỏ lên nhìn một chút rồi lại quay trở lại mà phơi nắng tiếp.

Không bao lâu sau, đạo phù văn ở mang tai hắn dần nhạt đi rồi biến mất. Khương Hy đưa tay lên xoa xoa cái đầu nhỏ của tiểu Hoàng một chút rồi nhắm mắt lại mà tu luyện linh thức.

...

...

Thời gian chớp mắt qua đi.

Năm tháng sau.

Tiếng xe ngựa lộc cộc lộc cộc chạy trên con đường đất ở thảo nguyên, tiết trời vô cùng mát mẻ, cái nóng của mùa hè cũng đã sớm qua, nhường chỗ lại cho một mùa thu tươi mát.

Từ sau khi rời khỏi Thanh Hà Trấn đến giờ, đoàn người của Khương Hy đã di chuyển đến rất nhiều nơi ở Đại Nguyệt Hoàng Triều.

Mà ban đầu phải kể đến một trong Ngũ Đại Thương Thành - Nguyệt Lâm Thành.Không đi thì thôi, đi rồi Khương Hy mới thấy được cái gì gọi là tuế nguyệt trôi qua, vật đổi sao dời, thời gian bốn trăm năm không đi lại trên Đại Lục quả thật đã khiến nhiều thứ thay đổi.

Mà đơn cử nhất là sự khủng bố mà Nguyệt Lâm Thành đem lại. Nguyệt Hải Thành tuyệt đối không có cửa so với tòa Thương Thành này.

Đầu tiên, Nguyệt Lâm Thành không hạn chế tu sĩ phi hành ở trong thành, chỉ cần có thể phi hành, vậy thì cứ phi thành. Ở đây, câu nói thường dùng nhất của phàm nhân chính là tiên nhân bay đầy trời.

Thứ hai, linh mạch của Nguyệt Lâm Thành rất nồng đậm, phải nồng đậm hơn ba phần so với Nguyệt Hải Thành. Bất quá nơi đây có rất nhiều cường giả ở cấp độ Kim Đan cảnh nên Khương Hy vẫn cảm thấy có chút ngột ngạt.

Nguyệt Hải Thành tuy không nhiều tu sĩ Kim Đan cảnh nhưng bù lại mỗi người được hấp thụ thiên địa linh khí nhiều hơn, tu hành cũng không phải kiểu tranh đua linh khí từng chút một như Nguyệt Lâm Thành.

Mặt khác, Nguyệt Lâm Thành không phân khu vực phàm nhân cùng khu vực tu sĩ như Nguyệt Hải Thành. Ở đây, tất cả mọi người sống cùng nhau, tu sĩ cùng phàm nhân xen lẫn với nhau mà sinh hoạt.

Dĩ nhiên, người không cùng đường tất sẽ có mâu thuẫn, nơi đây nhiều tệ nạn lắm.

Cuối cùng, là uy áp của Phủ Thành chủ. Khương Hy từng là Nguyên Anh đại lão nên hắn có thể nhanh chóng nhận diện được nơi nào đang có tu sĩ Nguyên Anh cảnh tọa trấn.

Đoàn người Khương Hy chỉ vừa mới qua cổng thành thôi mà hắn đã cảm ứng được một đạo uy áp vô hình rồi.

Đạo uy áp này có tên của riêng nó, gọi là Nguyên Anh Uy.

Hóa Nguyên cảnh cùng Nguyên Anh cảnh đều tu luyện chân nguyên nhưng Nguyên Anh cùng Hóa Nguyên lại cách xa vạn dặm như trời và đất.

Bởi Nguyên Anh cảnh có Nguyên Anh Uy.

Dưới đạo uy áp vô hình này, nhất là đối với người có linh thức mạnh cùng mẫn cảm như Khương Hy, thì hắn gần như không thể tự do hoạt động được. Những ngày ở Nguyệt Lâm Thành hắn cứ như là người bệnh vậy.

Đương nhiên tu sĩ Nguyên Anh cảnh có thể thu lại Uy của mình, bất quá Nguyệt Lâm Thành là một trong Ngũ Đại Thương Thành của Đại Nguyệt Hoàng Triều. Cái gì có thể thu nhưng cảnh giới thì tuyệt không bao giờ.

Từ đó, Khương Hy liền ghi nhớ kỹ một điều ở trong đầu.

Không vào Trúc Cơ, không đi Thương Thành.

Chứng kiến bộ dạng của hắn, Điền đại phu cũng cảm thấy có chút đau lòng nên bọn hắn cũng chỉ dừng chân tại Nguyệt Lâm Thành hai ngày rồi rời đi.

Sau Nguyệt Lâm Thành thì bọn hắn chuyển hướng đến các sơn thôn ở vùng núi, rồi lại xuôi ngược lại về hướng biển mà đi ngang qua các làng chài.

Tiếp theo là ghé thăm các tòa thành nhỏ hơn, chỉ có tu sĩ Kim Đan cảnh tọa trấn. Mặc dù linh mạch có hơi yếu nhưng bù lại dân chúng ở những tòa thành nhỏ này lại rất hiếu khách.

Khương Hy chơi ở đây rất vui, Điền đại phu ở đây cũng dạy ra được một đám học trò khác.

Vòng đi vòng lại cuối cùng đoàn người của hắn cũng trở lại với thảo nguyên. Bước vào thảo nguyên cũng đồng nghĩa với bước vào địa phận của Nguyệt Hải Thành rồi.

Chuyến du ngoạn lần này cũng đang dần đi đến hồi kết. Khương Hy cũng muốn đi tiếp lắm chứ nhưng tình thế lại không cho phép, bởi Điền đại phu đã yếu lắm rồi.

“Khục... khục... khục”.

Ở trong xe, Điền đại phu nửa ngồi nửa nằm dựa vào người Khương Hy, liên tục dùng khăn che miệng lại mà ho khan, sắc mặt của lão tái nhợt đi rất nhiều. Cái khăn trắng kia không biết từ lúc nào đã thấm đẫm máu tươi, lão thở dài yếu ớt nói ra:

“Ài... Thân già này thật không kiên trì nổi nữa rồi”.

Nghe vậy, Khương Hy cũng thở dài theo, hắn nhẹ giọng nói với trung niên nhân mặt sẹo ở phía trước:

“Thúc thúc, đêm nay chúng ta ở đây thôi”.

Trung niên nhân mặt sẹo có chút buồn bã, hắn quay người lại nhìn thấy dáng vẻ tiều tụy gần đất xa trời kia của Điền đại phu mà nói ra:

“Ngài đã phải đi rồi sao?”.

Điền đại phu thở hắt ra một hơi, cơn ho ban nãy làm lão hô hấp có chút không thông, lão yếu ớt đáp lại:

“Người chung quy cũng phải đi... Dừng xe lại thôi, lão phu không thể trở lại Nguyệt Hải Thành được rồi”.

Thấy vậy, trung niên nhân mặt sẹo lắc đầu, nắm giữ cương ngựa thật chặt mà kéo lùi lại một chút, hai con ngựa liền co hai chân nhảy lên mà dừng xe.

Bên ngoài trời cũng đã dần chập tối lại, trung niên nhân mặt sẹo liền tháo cương ra mà cho ngựa đi ăn. Về phần Khương Hy thì hắn ôm Điền đại phu đi xuống xe, lấy tạm tấm chăn mà quấn quanh lão.

Sau đó liền gom củi mà nổi lửa lên nướng thịt.

Nhìn vào ánh lửa hồng trước mặt, nghe từng tiếng tí tách của mỡ cháy, Điền đại phu cảm thán mà nói ra:

“Đáng tiếc, trước khi đi vẫn không thể ăn một bữa cuối với Tứ nương”.
Khương Hy nhẹ giọng đáp lại:

“Đúng vậy, thật đáng tiếc”.

Hắn vốn dĩ có thể vận linh lực mà chạy thẳng về Nguyệt Hải Thành rồi đem nàng đến đây nấu cho lão một bữa nhưng hắn hiểu rõ tình trạng của lão.

Điền đại phu hiện nay nhìn vậy thôi chứ thực chất đã như ngọn nến trước gió rồi, tùy thời là có thể ra đi mãi mãi.

Khương Hy không chắc nếu hắn quay lưng đi một phút thì liệu lúc quay lại có thể nói chuyện với lão được không nữa.

Thịt nướng xong hết, tiểu Hoàng liền lấy phần mình mà cắm cúi ăn. Khương Hy cũng ăn một miếng, đồng dạng trung niên nhân mặt sẹo cũng vậy.

Thật nhạt.

Khương Hy nhìn sang Điền đại phu, lão vẫn như bình thường mà ăn, bất quá không thể ăn miếng to, chỉ có thể xé nhỏ ra rồi ăn mà thôi.

Lão gật gù mỉm cười nói ra:

“Ăn ngon, trù nghệ của đại nhãn tử cũng có chút tiến bộ rồi”.

Khương Hy cười cười tiếp nhận, sau đó lại nghĩ nghĩ một chút rồi từ trong giới chỉ lấy ra một bình rượu ủ. Bình rượu này vừa xuất hiện, ánh mắt của Điền đại phu liền sáng lên, lão cười ha hả mà nói ra:

“Nguyên lai đại nhãn tử ngươi vẫn luôn mang Huyết Tinh Tửu bên người... khục... khục”.

Lão lại ho thêm vài cái nữa. Sau đó Khương Hy rót ra ba chén rượu rồi phân liệt mỗi người một chén. Bữa tối này Điền đại phu rất thỏa mãn.

Có thịt, có rượu, có người bồi tiếp.

Như lão nói, nhân sinh này đã viên mãn rồi.

...

...

Tối đến, màn đêm thống trị trên thiên không, ánh trăng sáng tỏ như ban ngày, ngự trị giữa tinh hải bao la.

Điền đại phu nằm ngửa người, kê đầu vào đùi Khương Hy, mặt hướng lên trên trời mà cảm khái nói ra:

“Nhìn lên trời mới biết trời cao... Sớm biết vậy đã nhìn nhiều hơn rồi”.

Khương Hy đáp:

“Lão bá, bây giờ ngài nhìn cũng không muộn, nhìn nhiều một chút”.

Điền đại phu ‘ừ’ nhẹ một tiếng, rồi lại ho khan thêm vài tiếng nữa, lão phun ra một ngụm máu trên bãi cỏ rồi có chút uể oải mà lấy từ trong ngực áo ra ba vật.

Lão yếu ớt nói ra:

“Đại nhãn tử, một đời này lão phu không con không cái, số tài sản kia của lão phu về sau thuộc về ngươi. Điền y quán từ bây giờ sẽ do ngươi tiếp quản”.

Lão nâng lên một miếng ngọc bội màu trắng mà nói ra:

“Thứ này là ngọc bội tùy thân của lão phu, cũng là tín vật xác nhận tài sản của lão phu. Ngươi đem thứ này đến Phủ Thành chủ, bọn họ sẽ chuyển lại hết tất cả cho ngươi”.

“Khục... khục”.

Kế tiếp, lão nâng lên một bức thư đưa cho hắn rồi nói tiếp:

“Đại nhãn tử, bức thư này ngươi nhớ gửi tận tay cho Mặc Chính Doanh công tử của Phủ Thành chủ. Đọc xong hắn sẽ hiểu cần phải làm gì”.

Cuối cùng, lão yếu ớt đưa lên một tấm địa đồ da dê mà nói ra:

“Còn thứ này... là vị trí của sơn động năm xưa mà lão phu rơi vào. Về sau nếu ngươi có hứng thú thì có thể ghé xem một hai”.

Tiếp nhận ba vật mà Điền đại phu bàn giao lại, nội tâm Khương Hy liền phức tạp không thôi. Ba vật này mặc dù phân liệt nhưng thực chất tất cả đều là vì hắn cả.

Đối với chuyện này, Khương Hy phi thường cảm động, bản thân hắn cũng rất buồn bã nhưng không biết nên nói gì đây nữa.

Hắn là một người đã trải nghiệm sinh tử, cái chết thực ra không đáng sợ mấy nhưng hắn vẫn cứ một mực sợ chết. Vì hắn còn rất nhiều chuyện chưa thể làm.

Nhưng Điền đại phu thì khác, bàn giao ba vật đó xong, ánh mắt lão liền trở nên sáng long lanh như những đứa trẻ hiếu kỳ không chút tạp niệm.

Ánh mắt này... Khương Hy rất sợ.

Bởi lão đã không còn vương vấn điều gì nữa rồi.

Ánh mắt lão hướng lên bầu trời kia mà nhìn sao, nhìn trăng. Đột nhiên, cánh tay khô gầy của lão khẽ run nhẹ mà chỉ lên bầu trời, lão nói ra:

“Đại nhãn tử, sao băng đến rồi, mau ước thôi”.

Nghe vậy, Khương Hy khẽ ngẩng đầu lên mà nhìn về phía bầu trời. Một tia lưu tinh từ phương xa cắt ngang qua giữa bầu trời đêm, để lại một đạo kim quang kéo dài như vô tận.

Khương Hy khẽ nhắm mắt lại là thầm ước ở trong lòng. Sau đó hắn có chút hiếu kỳ mà nói ra:

“Lão bá, người ước gì vậy?”.

Một mảnh im lặng tĩnh mịch, Điền đại phu không trả lời.

Ánh mắt Khương Hy hơi nhảy lên, con ngươi lay động không tự chủ, hắn có chút run giọng mà nói tiếp:

“Lão bá... người... ước gì vậy?”.

Vẫn là một mảnh tĩnh mịch đáp lại hắn.

Hắn ngậm chặt miêng, ánh mắt có chút hơi run mà nhìn xuống dưới.

Điền đại phu mỉm cười nhìn hắn, ánh mắt sáng long lanh như một bờ biển rộng phản chiếu toàn bộ tinh hải ở bên trong.

Một ngọn gió thổi nhẹ qua, chòm râu lão có chút động đậy rồi ngừng lại.

Tựa như hô hấp của lão vậy.

Mùa thu đêm hôm ấy.

Lưu tinh ngang qua, Thần Y tạ thế.

Điền đại phu qua đời.

...

...

PS: Hôm nay 2 chương.

Chương 157: Tang lễ

Điền đại phu qua đời, Khương Hy liền ngửa mặt lên trời mà hét dài một tiếng. Linh lực trong cơ thể như được điều động vô hạn mà gia trì lên cổ họng.

Một tiếng hét này vang vọng khắp vùng thảo nguyên xung quanh.

Ở xa xa, trung niên nhân mặt sẹo áp đầu vào một bên ngựa rồi vuốt ve vỗ nhẹ lên bộ lông của nó. Hốc mắt hắn nóng lên rồi nước mắt lăn dài trên má, bờ vai khẽ run rẩy liên hồi.

Khương Hy hét xong, hắn thở ra một hơi hồng hộc, hít thở có chút không thông. Ánh mắt hắn nổi lên một sự tức giận tột cùng, tức giận đối với chính bản thân hắn.

Hắn buồn chứ? - Rất buồn, hắn chưa bao giờ buồn như bây giờ.

Hắn tự trách mình chứ? - Có, trách nhiều nữa là đằng khác.

Nhưng tại sao hắn lại không thể khóc?

Cái này hắn cũng không biết được, cho nên hắn mới tức giận với chính mình. Hắn hận bản thân mình tại sao lại không thể khóc thương cho Điền đại phu, không thể vì lão mà trút đi nỗi thương tiếc này.

Trong lòng hắn bây giờ chỉ tồn tại hàng loạt câu hỏi tại sao, tại sao và tại sao mà thôi.

Khương Hy vừa buồn bã, vừa thống hận bản thân mình, nhìn thấy gương mặt mỉm cười phúc hậu kia của Điền đại phu, hắn lại càng hận đạo hạnh ngàn năm trước kia của mình.

Sống thật lâu để làm gì?

Ngươi là con rối chỉ biết tu hành thôi sao?

Tu đạo tại sao phải từ bỏ thất tình lục dục?

Thể hiện một chút thương tiếc cho người thân cũng là tội sao?

Ta không cam tâm.

Nội tâm Khương Hy đau khổ hét lên, nhưng kỳ thực, đáp án cho loạt câu hỏi này vẫn luôn luôn tồn tại trong lòng hắn. Bất quá trước giờ chỉ tồn tại trên dạng lý thuyết mà thôi.

Tu đạo nên vô tình, bởi thời gian dài như vậy, không ai có thể chịu nổi được cả.

Tựa như Khương Hy bây giờ vậy.

...

...

Một đêm dài trôi qua, ngày hôm sau vạn vật vẫn như cũ mà vận hành.

Mặt trời mặt mọc đằng đông, sáng sớm vẫn có sương, người dậy vẫn cứ tiếp tục một ngày mới.

Điền đại phu qua đời đem đến sự thay đổi cho Khương Hy nhưng với thế giới này, lão qua đời cũng như bao người khác mà thôi.

Khương Hy ôm một hũ tro cốt ở trước ngực, trên đầu chùm qua một mảnh vải trắng.

Thi triển Đạp Vân Bộ lên, Khương Hy đi một đoạn đường liền rải một nắm tro cốt của Điền đại phu, đi thêm một đoạn nữa hắn lại rải thêm một nắm.

Cứ như vậy mà lặp đi lặp lại, cho đến khi hũ tro cốt không còn nữa, Khương Hy mời quỳ xuống mà khấu lạy ba lần.

Chính thức đưa tiễn Điền đại phu về với thế giới bên kia.

Ở sau lưng hắn, trung niên nhân mặt sẹo kia cũng kéo xe ngựa đi theo. Khương Hy rải tro cốt một lần, hắn cũng khấu lạy một lần.

Đến khi Khương Hy khấu lạy lần cuối, hắn đành thở dài mà nói ra:

“Tiểu tử, chúng ta trở về thôi”.

Khương Hy nhìn lên trên bầu trời, ánh mắt chứa đầy tang thương rồi nhắm lại mà nói ra:

“Chúng ta về thôi”.

...

Điền đại phu sống đã đủ lâu, hưởng thọ hơn tám mươi năm đời người. Một thế này lão làm Thần Y vẻn vẹn hơn nửa thế kỷ, đối với người thường, đây cũng là một khoảng thời gian rất dài rồi.

Khương Hy từ sớm đã đoán được Điền đại phu sẽ sớm đi, hắn còn biết rất rõ nguyên nhân tại sao nữa. Đó cũng là lý do tại sao hắn lại tự trách bản thân mình.

Ngoại trừ là một tu sĩ, Khương Hy còn là một y sư, hắn từ sớm đã biết Điền đại phu có vấn đề về gan rồi.

Trong gan của lão tồn tại một loại u ác tính nhưng Khương Hy không thể chữa được, bất kể là dùng y lý từ hai quyển y thư hay là dùng thủ đoạn của tu sĩ, hắn đều không thể làm gì cả.

Bởi khối u kia đã trở thành một phần của Điền đại phu rồi, xóa bỏ nó cũng như xóa bỏ lão đi vậy. Cho nên Khương Hy bất lực, lần đầu tiên trong cuộc đời này hắn cảm thấy bản thân mình bất lực như vậy.

Nhưng hắn không đổ lỗi cho cái gì khác cả, bởi đổ lỗi chỉ là hành động của kẻ bất tài. Y sư đi đổ lỗi cho người khác là hành động thiếu giá trị y đức.

Điền đại phu từng dạy hắn rằng thực lực của y sư có thể có hạn nhưng y đức tuyệt không thể có hạn được.

Mặt khác, một đời của Điền đại phu ưa thích nhất chính là đi ngao du thiên hạ, lão thích nhất là dùng chân đi bộ trên thảo nguyên rộng bát ngát này.

Nhìn lên trời mới biết trời cao, nằm xuống đất mới biết đất lạnh.

Điền đại phu không thích sau khi chết lại phải chôn thân dưới mặt đất lạnh lẽo cả, lão ưa thích ngao du kể cả khi đã chết.

Vậy nên di nguyện cuối cùng của đời lão chính là được hỏa táng rồi tro cốt rải khắp chốn thảo nguyên này.

Khương Hy không thể khóc thương được cho lão nhưng tâm nguyện cuối cùng này hắn vẫn có thể làm được.

...

Khương Hy cùng trung niên nhân mặt sẹo âm thầm trở lại Điền y quán mà không ai biết cả. Lân cũng không biết cho đến khi hắn truyền âm cho gọi vào trong phòng nói chuyện.

Cuộc nói chuyện ấy diễn ra rất lâu rồi kết thúc bằng một tiếng khóc rống thật lớn của Lân.Khương Hy ao ước được như hắn nhưng đáng tiếc lại không được mà thở dài một tiếng.

Ngày hôm sau, Điền y quán phát tang lễ, tin tức Điền đại phu qua đời liền như lũ quét mà lan truyền đến khắp ngõ ngách của Nguyệt Hải Thành.

Thậm chí còn có đại quan cho phái người đến xem thực hư thế nào nữa.

Đối với chuyện này, Khương Hy vẫn là ăn ngay nói thật, kết quả ngay trong ngày hôm ấy, Bắc Thành liền chìm trong không khí tang thương, người người khắp nơi đổ về mà thăm viếng.

Bình thường nếu không để ý, người khác cũng khó mà hiểu được uy danh của Điền đại phu đến từng nào. Nhưng hôm nay thì khác.

Số người đến viếng thăm lão có khi phải lên đến trăm vạn người, xếp thành một hàng dài kéo thẳng đến Nam Thành. Con số này cơ hồ đã có thể sánh ngang với toàn bộ dân số của Bắc Thành rồi.

Người đến viếng thăm lão cũng có rất nhiều loại.

Phàm nhân có, tu sĩ có, phú thương có, y sư có, quan lại có. Thậm chí tu sĩ của Tứ đại thế gia cùng Phủ Thành chủ cũng xuất hiện.

Đại diện cho Phủ Thành chủ là Đô Lư, từ lần cuối gặp mặt đến bây giờ cũng đã gần bốn năm, tu vi của Khương Hy tăng trưởng rất mạnh còn lão thì vẫn dậm chân tại chỗ.

Bây giờ kể cả hắn không cần dùng Ẩn Căn Phù nữa thì Đô Lư cũng không thể nhìn thấu được tu vi của hắn.

Lý gia cùng Tô gia phái đến hai tu sĩ Luyện Khí cảnh mà hắn không quen biết. Tưởng gia phái đến Phùng Quang Tiêu của Trầm Thiên Bảo Lâu, còn Thẩm gia thì đích thân Thẩm gia chủ Thẩm Triết cùng Thẩm lão tam đến viếng.

Chuyện này liền khiến các thế lực khác ở Tây Thành suy nghĩ không thôi.

Đây cũng là lần đầu tiên dân chúng Nguyệt Hải Thành chứng kiến được một tang lễ lớn như vậy nhưng đáng ngạc nhiên hơn là tang lễ diễn ra rất im ắng, không một ai nói một lời nào cả.

Kể cả ngã tư đông đúc thường ngày ở trước Điền y quán vì sự kiện này mà cũng im hơi đi rất nhiều.

Chứng kiến cảnh này, Khương Hy liền cảm khái không thôi, trong lòng liền thầm nhủ:

“Lão bá, một đời này của người đã viên mãn lắm rồi”.

Thân xác của Điền đại phu đã hóa thành tro mà ngao du ở thảo nguyên nên tang lễ của lão không có linh cữu, chỉ có bài vị đề tên cùng lư hương đơn giản mà thôi. Bất quá đây cũng tâm nguyện của lão, lão không muốn phức tạp hóa cái chết của mình lên làm gì.

Một ngày trôi qua, Khương Hy thân mang một bộ tang phục Ty Thôi mà an vị đứng một chỗ cả ngày. Mỗi một người vào viếng thăm thắp nén nhang là hắn đều sẽ cúi người chào một lượt.

Hành động đó cứ lặp đi lặp lại đến mấy chục vạn lần cơ hồ đã đến sức chịu đựng của hắn rồi. Đến cuối ngày, đoàn người mới dần dần mà tản đi, trả lại sự yên tĩnh cực độ cho Điền y quán.

Khương Hy tìm vội một cái ghế tựa rồi ngồi xuống, từ tốn mà thả lưng ra sau. Thấy vậy, Lân liền vội vàng rót cho hắn một chén nước rồi nói ra:

“Công tử, nước của người”.

Khương Hy gật đầu rồi tiếp nhận lấy chén nước mà uống một hơi, cổ họng liền không còn khô nữa. Hắn nhìn sang đôi bàn tay của Lân một chút rồi nói ra:

“Tay của ngươi không sao chứ?”.

Nghe vậy, Lân vội vàng giấu hai tay ra sau lưng mà ngượng ngùng nói ra:

“Công tử, ta không sao, đánh trống nhiều có chút hơi mệt mà thôi”.

Hơi mệt mà thôi... Nói dối.

Khương Hy một ngày khấu người cảm tạ hàng chục vạn lần còn có chút chịu không nổi. Lân đây còn phải đánh gần trăm vạn tiếng trống, lấy tu vi của hắn sao mà chống được nỗi cơ chứ.

Nói đến tu vi, đột nhiên ánh mắt Khương Hy có chút ngưng trệ lại mà nhìn Lân, hắn ngạc nhiên nói ra:“Ngươi đột phá Luyện Khí cảnh tầng sáu rồi?”.

Lân có hơi chút xấu hổ, một tay lên gãi đầu nhưng Khương Hy có thể thấy được sự run rẩy kịch liệt đằng sau cánh tay đó, Lân nói ra:

“Nửa tháng trước ta có chút đột phá, bất quá tốc độ tu luyện vẫn chậm hơn công tử nhiều”.

Khương Hy thở dài một hơi, một tay đưa lên truyền linh lực vào người Lân mà chữa trị đôi bàn tay của hắn, miệng nói ra:

“Dục tốc bất đạt, lấy tư chất của ngươi trong thời gian ngắn có thể đột phá đến Luyện Khí cảnh tầng sáu cũng xem như tốt rồi”.

Ánh mắt Lân sáng lên, hắn cười tươi mà nói ra:

“Vâng, ta sẽ ghi nhớ”.

Khương Hy mỉm cười.

Giữa lúc này, dị biến phát sinh, một đạo uy áp từ trên bầu trời bỗng nhiên ép xuống, sắc mặt Lân liền tái đi một mảng mà ngồi bệt xuống đất. Còn Khương Hy thì ngưng trọng lại nhìn lên trên.

Ở trên đó là một thanh niên nhân chân đạp trường kiếm, ánh mắt nghiêm nghị cùng sắc lẻm mà nhìn xuống bên dưới.

Khương Hy nhíu mày lại, hắn cảm giác được cái ánh mắt kia không có chút thiện ý nào cả. Bất quá từ khoảng cách này hắn ít nhiều cũng có thể xác nhận được thanh niên nhân kia phi thường cao.

Phải biết hắn cao đến tận một mét tám, vậy mà người trên kia còn muốn cao hơn hắn cả một cái đầu. Loại ngoại hình này tựa hồ có chút hơi quen.

Thanh niên nhân kia lạnh giọng nói ra:

“Nguyên lai đám tiểu tử các ngươi đều là tu sĩ”.

Bất giác, tấm hắc lệnh ở trong ngực áo Khương Hy liền khẽ động lên một chút, hắn liền biết người trên kia là ai rồi. Hắn bình tĩnh nói ra:

“Mặc Chính Doanh?”.

Thanh niên nhân kia đích thật là Mặc Chính Doanh, cháu trai của Mặc Hiên, phụ thân của Mặc Hinh Nhi.

Hắn động niệm mà hạ xuống dưới Điền y quán, phi kiếm dưới chân liền biến thành tiểu kiếm rồi chui vào ống tay áo mà biến mất. Hắn híp mắt lại nhìn Khương Hy một chút, một đạo cường áp linh thức đột ngột phóng ra rồi nói:

“Tên của ta là để cho ngươi gọi?”.

Sắc mặt Khương Hy liền tái trắng đi, hai chân có chút đứng không vững mà ngồi trở lại xuống ghế. Còn Lân thì trực tiếp bị chấn đến ngất đi.

Khương Hy cắn răng, linh thức của hắn khẽ động. Trong một khoảnh khắc, từng đạo phù văn trên sàn đá cùng các trụ cột, xà nhà của Điền y quán liền hiển lộ lên mà lay động, linh khí xung quanh bắt đầu tụ tập trở về.

Tình thế xung quanh bất ngờ trở thành cảnh giương cung bạt kiếm.

Thấy vậy, sắc mặt Mặc Chính Doanh có chút hơi đổi mà nói ra:

“Phù trận?”.

Hai đoàn Dục Hỏa như có như không mà ẩn hiện trong mắt Khương Hy, hắn trầm giọng nói ra:

“Mặc thiếu gia, nơi đây là tang lễ của lão bá, nếu ngươi muốn gây sự thì mời đi chỗ khác cho”.

Nghe vậy, sắc mặt Mặc Chính Doanh trầm xuống, cường áp linh thức lại tăng thêm một tầng nữa, sắc mặt Khương Hy mỗi một lúc một tái hơn nhưng ngược lại, đoàn Dục Hỏa trong mắt hắn càng ngày càng thịnh.

Phù trận xoay chuyển càng ngày nhanh, đa tầng trận pháp dần dần xuất hiện. Lúc này, Mặc Chính Doanh đột nhiên nhíu mày, thu hết khí tức lại mà hừ lạnh một tiếng, sau đó liền tiến nhập vào bên trong mà thăm viếng.

Khương Hy liền thở nhẹ ra một hơi rồi nhanh chóng vận Sắc Dục Thiên lên mà hồi phục lại linh thức. Từ lần tử lôi hiện thế lần trước đến bây giờ, Khương Hy chưa bao giờ cảm thấy có thiện cảm với vị cháu trai thành chủ này cả.

Mặc dù tấm hắc lệnh kia nhiều lần trợ giúp hắn nhưng chung quy lại vẫn là hắn tận dụng chiếm tiện nghi thôi.

Cho đến tận tang lễ của Điền đại phu hôm nay, hảo cảm của hắn đối với Mặc Chính Doanh đã từ con số không mà rơi xuống hàng số âm rồi.

Ở trong phòng, Mặc Chính Doanh thắp ba nén nhang cùng khấu lạy xong, Khương Hy liền dùng Cách Không Khiển Vật mà đánh lên ba hồi trống.

Sau đó, Mặc Chính Doanh bước ra ngoài, ánh mắt vẫn một mực sắc như vậy mà nhìn lấy hắn. Nhớ lấy lời của Điền đại phu, Khương Hy chống người đứng dậy khỏi ghế rồi từ trong giới chỉ lấy ra phong thư đưa đến trước mặt hắn mà nói ra:

“Thư của lão bá gửi đến cho ngươi”.

Mặc Chính Doanh thấy vậy, ánh mắt có hơi nhảy lên mà nhanh chóng mở thư ra coi. Khương Hy cũng không biết Điền đại phu viết gì, hắn không có nhiều chuyện đến mức đi kiểm tra trước.

Nhưng từ sắc mặt của Mặc Chính Doanh, nội dung hẳn không đến mức vừa ý hắn rồi. Một lát sau, hắn liếc mắt lên nhìn Khương Hy một cái sắc lẻm rồi hừ lạnh một tiếng, sau đó ngự khí bay đi không nói một lời.

Trông vậy, Khương Hy thở nhẹ ra một hơi, linh thức khẽ động mà thu lại phù trận.

Áp lực vừa rồi của Mặc Chính Doanh quả thật rất đáng sợ, Khương Hy kể cả vận toàn bộ phù trận ở Điền y quán lên thì cũng không phải là đối thủ của hắn.

Lời đồn thổi về cảnh giới của Mặc Chính Doanh xem như không sai.

Hắn đích thật là Trúc Cơ cảnh đỉnh phong.

Sau đó, Khương Hy nhìn sang Lân đang nằm bất tỉnh ở dưới đất mà khẽ thở dài rồi quay trở lại vào trong khấu lạy Điền đại phu ba lần.

Không bao lâu sau, hắn trở ra, đóng cửa phòng cẩn thận rồi mang Lân trở về phòng.

Ngày hôm nay đã đủ mệt mỏi rồi.

Chương 158: Một khúc nhạc cổ, hồn về suối vàng

Lại một ngày mới nữa bắt đầu, những người hôm qua chưa kịp thăm viếng thì hôm nay liền đến thăm. Bất quá so với hôm trước thì hôm nay không có mấy đại nhân vật cả.

Hầu hết đều là dân chúng ở Bắc Thành, Khương Hy cũng quen thuộc với đám người này không ít. Bọn họ biết quan hệ giữa hắn cùng Điền đại phu nên thăm viếng xong liền ở lại tâm sự một hồi.

Kỳ thực tâm tình của Khương Hy đến bây giờ vẫn chưa tính là tốt, cũng may có những người này bồi tiếp, hắn mới có thể buông lỏng ra đôi chút.

Giữa lúc tâm sự này, ánh mắt hắn đột nhiên có chút hơi nhảy lên mà đứng dậy đi ra ngoài, ở đó đã có một lão nhân đứng sẵn rồi. Lão nhân hai tay chắp sau lưng nhìn biển hiệu Điền y quán một hồi rất lâu rồi nhẹ giọng nói ra:

“Ài, tưởng chừng ta phải đi trước, không ngờ ngươi lại đi trước ta”.

Nói câu này xong, lão nhân liền đi vào Điền y quán nhìn Khương Hy một lát rồi mỉm cười nói ra:

“Đại nhãn tử, nửa năm rồi không gặp”.

Nghe vậy, Khương Hy liền khom người nói ra:

“Hoàng lão, mời người vào”.

Nguyên lai lão nhân đó là lão Hoàng, chỉ có điều phong thái hôm nay của lão rất khác, khác hơn quá nhiều với dáng vẻ thường ngày kia.

Hôm nay lão ăn vận rất có dáng vẻ của một lão thư sinh thành danh, ăn nói lễ độ, dáng đi từ tốn, điềm đạm. Ánh mắt chứa đầy hoài niệm cùng kính ý mà nhìn lấy bài vị của Điền đại phu.

Lão nhìn bài vị rất lâu, phải đến tận nửa giờ đồng hồ sau thì mới chịu lấy nhang mà thắp. Nhưng những người đến sau lão không ai dám hối cả.

Một phần vì đây là tang lễ, một phần vì lão là một trong Nguyệt Hải tam nhân, một phần cũng vì lão là bằng hữu thân thiết nhất của Điền đại phu.

Luận về tuổi tác, lão Hoàng còn muốn lớn hơn Điền đại phu rất nhiều. Nghe bảo cũng đã chín mươi tuổi rồi nhưng tính tình lại không khác trẻ con là bao.

Bất quá nếu để ý thì chỉ có những người thế hệ sau này, tầm ngang tuổi với Khương Hy thì mới thầm khinh bỉ lão mà thôi. Còn những người ở thế hệ trước thì nhìn lão bằng ánh mắt như nhìn Điền đại phu vậy.

Bọn họ nhìn một vĩ nhân.

Thắp nén nhang cùng khấu lạy xong, lão Hoàng đi ra ngoài lại rồi ngồi xuống bàn đá ở trong sân, vừa vặn chỗ lão ngồi cũng chính là chỗ mà bình thường Điền đại phu hay ngồi.

Khương Hy nâng ấm trà lên rót cho lão một chén rồi nói ra:

“Hoàng lão, mời người xơi nước”.

Lão Hoàng nhẹ gật đầu, một tay vươn ra nâng chén nước lên rồi từ tốn mà đổ vào miệng, dáng vẻ rất tự nhiên, phong thái lưu loát như thư sinh thường ngày vậy.

Sau đó, lão thở nhẹ một hơi mà nói ra:

“Thế nào, cảm thấy lão phu không giống bình thường sao?”.

Khương Hy nghĩ nghĩ một chút rồi gật đầu đáp lại:

“Mặc dù lão bá đã có nói qua một lần nhưng tận mắt chứng kiến vẫn làm cho ta khó mà tiếp thu được”.

Nghe vậy, lão Hoàng gật nhẹ đầu rồi mỉm cười nói ra:

“Nguyệt Hải tam nhân chúng ta mỗi người đều có một sở trường riêng và mỗi ngày đều chìm đắm trong đó.

Lão Điền là Thần Y, mỗi ngày việc lão làm là chữa bệnh. Tứ nương là Thần Trù, nấu ăn là công việc thường nhật của nàng.

Còn lão phu là Thần Kịch, diễn... đương nhiên là nghề của lão phu rồi”.

Khương Hy nhìn lão một chút rồi nói tiếp:

“Vậy hôm nay ngài đang diễn vai gì vậy?”.

Lão Hoàng bật cười nhẹ, một tay đưa lên vuốt chòm râu cá trê kia một lát rồi đáp lại:

“Đại nhãn tử, ngươi may mắn, hôm nay lão phu diễn chính mình”.

Khương Hy có chút giật mình. Diễn chính mình cũng đồng nghĩa với không diễn. Vậy ra đây chính là bộ dáng thật sự của lão Hoàng, một lão thư sinh.

Hắn chớp chớp mắt nhìn lão một hồi rất lâu, lão Hoàng cũng rất kiên nhẫn chờ đợi hắn mà từ từ thưởng trà.

Thú thật, Khương Hy có chút không thích ứng được với hình ảnh này, hắn đã quá quen với bộ dáng lôi thôi lết thết của lão rồi, nào có thể nhìn được trạng thái văn nhã như thế này chứ.

Đột nhiên, một loại thanh âm du dương bất chợt vang lên từ miệng lão Hoàng. Lão vừa thưởng trà, miệng vừa ngâm một khúc nhạc cổ nào đó.

Khúc nhạc cổ này đại đa số người ở đây sẽ không biết nhưng Khương Hy lại nhận ra. Bốn năm nay đêm nào hắn cũng nghe khúc nhạc cổ này. Bởi ngâm khúc cũng là một thói quen khó bỏ của Điền đại phu.

Lão Hoàng chính là đang ngâm khúc nhạc cổ đó.

Khương Hy từng hỏi Điền đại phu rằng khúc nhạc cổ đó là thế nào nhưng lão chưa bao giờ trả lời hắn một cách hoàn mỹ cả, thậm chí cũng chỉ cười cười không đáp mà thôi.

Thế là hắn liền ngồi nghiêm chỉnh lại mà nói ra:

“Hoàng lão, người biết khúc nhạc cổ này?”.

Lão Hoàng nghe vậy liền ngưng ngâm khúc lại, lão nhìn hắn một cách đầy ý vị rồi nói ra:

“Trong chuyến du ngoạn vừa qua, các ngươi có ghé sơn thôn nào không?”.

Khương Hy gật đầu, lão lại nói tiếp:

“Vậy có nơi nào chỉ dừng chân một ngày không?”.

Khương Hy trầm mặc một đoạn thời gian, sau đó hắn thở ra một hơi mà nhẹ gật đầu.

Sau khi rời khỏi Nguyệt Lâm Thành thì đoàn người của Khương Hy có ghé qua một sơn thôn nhỏ ở Vân Hoang sơn mạch nằm phía Tây Nam của thành.

Mặc dù gọi là sơn thôn nhưng kỳ thực nơi đó lại quá hẻo lánh, người ở thì không có mấy. Dường như những người đến ở đấy phần nhiều là thợ săn cùng tiều phu ở chân núi lên rừng rồi qua đêm mà thôi.

Nói thẳng ra, sơn thôn đó từ lâu đã không có người sống rồi.

Lão Hoàng làm một hớp trà rồi nói tiếp:

“Sơn thôn mà các ngươi dừng chân là nơi mà lão Điền được sinh ra. Khúc nhạc cổ này là bài đồng dao của những đứa trẻ nơi đó”.

Nghe vậy, ánh mắt Khương Hy có hơi sáng lên, không nghĩ đến Điền đại phu lại có một cố sự như thế này. Hắn nhìn sang lão Hoàng một chút rồi mỉm cười nói ra:

“Đa tạ Hoàng lão đã cho ta biết”.

Lão Hoàng đưa tay lên vuốt chòm râu cá trê rồi nhẹ giọng nói ra:

“Không có gì, lão phu nghĩ lão Điền cũng không đem chuyện này nói cho ngươi, vậy nên mới đi nói cho ngươi biết”.

Khương Hy gật nhẹ đầu, sau đó hắn nghĩ đến cái gì đó mà âm thầm vận linh thức lên kiểm tra thể nội lão Hoàng thế nào.

Ngay lập tức, hắn liền biến sắc rồi nhanh chóng điều chỉnh lại sắc mặt mà nói ra:

“Hoàng lão, để ta bắt mạch người một lát”.

Lão Hoàng gật đầu rồi vươn cánh tay của lão ra, so với Điền đại phu thì cánh tay của lão Hoàng vẫn tương đối khỏe mạnh hơn, bất quá lại thô ráp hơn.

Giả bộ bắt mạch qua một đoạn thời gian, Khương Hy đối với lão mà nói ra:

“Hoàng lão, tiểu Linh biết tình trạng của người chưa?”.

Lão Hoàng mỉm cười gật đầu rồi đáp lại:

“Nàng từ sớm đã có chuẩn bị, đại nhãn tử ngươi không cần phải lo đâu”.

Nghe vậy, Khương Hy thở dài ra một hơi, hắn thật không nghĩ đến lão Hoàng vậy mà đã nói cho tiểu Linh biết rồi. Bất quá hắn cũng không nói gì thêm, tiểu Linh mặc dù nhỏ tuổi hơn hắn nhưng nàng lại rất kiên cường.

Hơn nữa, lão Hoàng tựa hồ đã biết sớm có ngày này nên từ nhỏ, lão đã tập cho tiểu Linh cách sống tự lập rồi.

Khương Hy nhìn lão một hồi lâu rồi nói ra:

“Hoàng lão, có một chuyện này ta vốn đã nghĩ nhiều năm”.

Lão Hoàng mỉm cười đáp lại:
“Ngươi cứ hỏi đi, ngươi cùng lão phu cũng không phải chỗ xa lạ gì”.

Khương Hy từ tốn nói ra:

“Tên người là gì vậy?”.

Lão Hoàng bật cười ra rồi đưa tay lên lắc lắc một chút. Khương Hy biết đây là biểu hiện của từ chối không nói rồi.

Lão Hoàng từng bảo tên của lão rất xấu, hơn nữa nghe qua chỉ đem lại điềm gở không thôi, tốt nhất là không nên biết.

Nhưng Khương Hy vẫn rất là tò mò. Thậm chí hắn cũng từng đi hỏi Điền đại phu cùng Tứ nương nhưng hai người cũng chỉ cười không nói.

Những người khác sống ở Bắc Thành cũng không biết được tên của lão Hoàng là như thế nào. Người trẻ thì thôi đi nhưng đến những người cùng thế hệ với lão hoặc thấp hơn chút vậy mà cũng không biết.

Nói về tài ẩn giấu, Khương Hy thật tâm bái phục lão Hoàng. Nhân gian có câu cái kim trong bọc có ngày cũng lòi ra

Lão Hoàng giấu đã mấy chục năm, cái kim kia vẫn không có dấu hiệu lòi ra chút nào cả. Khương Hy không bội phục không được.

Đột nhiên, lão Hoàng nói ra:

“Bất quá ngươi cũng sẽ sớm được biết thôi”.

Ánh mắt Khương Hy có hơi đổi khi nghe câu này nhưng lão Hoàng cũng không nói thêm gì nữa, chỉ đứng dậy rồi từ biệt ra về.

Khương Hy nhìn theo bóng lưng lão một hồi rất lâu, cho đến khi lão rời khỏi tầm linh thức của hắn mới thôi.

...

...

Sau đó, Khương Hy lại tiếp tục cùng Lân tiếp đón những người khác đến viếng thăm. Thấm thoát một cái thôi mà một tuần đã trôi qua, tang lễ của Điền đại phu cũng chính thức kết thúc.

Điền y quán vẫn mở cửa kinh doanh như bình thường nhưng bây giờ người đứng chính lại là Khương Hy. Kỳ thực cách đây một năm, Điền đại phu đã sớm để cho hắn làm y sư chính của Điền y quán rồi nên chuyện này cũng không tính là quá lạ lẫm với dân chúng nơi đây.

Mọi người vẫn đến thăm khám bệnh như bình thường, không vì tang sự của Điền đại phu mà cần phải đến chỗ khác khám cả.

Một ngày nọ, Thẩm lão tam đột nhiên ghé thăm, hắn cười nói ra:

“Tiểu Hy tử, dạo này thế nào rồi?”.

Vì chuyện của Hiên Minh, Thẩm lão tam đối với Khương Hy rất tốt, thậm chí trong khoảng thời gian Hiên Minh đi Hạo Nhiên Thư Viện. Hắn lại càng thân cận với Khương Hy hơn rất nhiều.

Mặc dù trước đây giữa bọn hắn có một chút va chạm nhẹ nhưng đều là chuyện quá khứ cả, chẳng phải bây giờ vẫn đang rất hòa hòa khí khí sao.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Thẩm tam thúc, ta vẫn bình thường”.

Thẩm lão tam nhìn qua Điền y quán một lượt, xác nhận sinh ý vẫn rất ổn xong thì mới quay sang cười tươi nói lại:

“Vốn dĩ tam thúc đến xem ngươi kinh doanh Điền y quán thế nào, xem ra không có gì khó khăn cả, là ta cả nghĩ quá rồi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền mỉm cười đáp lại:

“Đa tạ ý tốt của thúc, ta sẽ ghi nhớ trong lòng”.

Thẩm lão tam xua tay nói ra:

“Đa tạ gì, đều là chỗ thân quen cả, ngươi không cần phải khách khí với tam thúc đâu”.

Nói xong, bỗng dưng mi tâm của Thẩm lão tam có hơi nhíu lại, hắn hiếu kỳ nhìn Khương Hy mà nói ra:

“Tiểu Hy tử, sao tam thúc... lại không thấy được tu vi của ngươi nữa rồi?”.

Lời vừa ra, Khương Hy bất giác mà liếc mắt nhìn quanh tiền sảnh một chút, Thẩm lão tam bây giờ mới nhận ra hắn vô ý đến từng nào nhưng cũng không thể trách được. Hắn quen sống ở Tây Thành hơn Bắc Thành.

Xác nhận không có ai để ý đến chuyện này, Khương Hy mới truyền âm cho hắn:

“Thẩm tam thúc, chúng ta ra hậu viện nói chuyện thôi”.

Nghe vậy, ánh mắt của Thẩm lão tam có chút chấn kinh mà nhìn lấy Khương Hy. Hắn dường như không thể tin được những gì vừa mới xảy ra.

“Truyền âm thuật?”, Thẩm lão tam tự nhủ.

Tiếp theo, Khương Hy liền bàn giao mọi thứ lại cho Lân, nếu gặp phải ca bệnh nào không xử lý được thì thông tri lại cho hắn. Còn lại thì Lân có thể tự mình làm chủ mà quyết định.

Đối với yêu cầu này, Lân cũng không có gì dị nghị cả, hắn vốn đã quen thuộc với chuyện như thế này rồi.

Bàn giao xong xuôi, Khương Hy liền cùng Thẩm lão tam ra hậu viện mà nói chuyện. Thẩm lão tam vì đợt truyền âm vừa rồi mà có chút không nhịn được nói ra:
“Tiểu Hy tử, ngươi sử dụng được truyền âm thuật?”.

Khương Hy gật đầu đáp lại:

“Cũng không có gì khó, thúc cũng làm được mà”.

Khoé miệng Thẩm lão tam có chút hơi giật giật, hắn đúng là có thể dùng truyền âm thuật được nhưng phải đến Trúc Cơ cảnh hắn mới có thể dùng a. Nào có thể tại Luyện Khí cảnh mà sử dụng như Khương Hy.

Nói đến đây, hắn mới nhớ ra mà nói tiếp:

“Tiểu Hy tử, tu vi của ngươi đến đâu rồi?”.

Nghe vậy, Khương Hy mỉm cười, một thân khí tức liền kiểm soát mà bộc phát ra. Thẩm lão tam liền giật mình thốt lên:

“Luyện Khí cảnh đỉnh phong!... Làm thế nào...?”.

Tâm thần Thẩm lão tam có chút chấn động mạnh. Khương Hy là tam tạp linh căn, chuyện này hắn đương nhiên biết nhưng tốc độ tu luyện này liền khiến hắn như đang nằm mơ vậy.

Con trai hắn cũng tam tạp linh căn nhưng nghe phụ thân nói thể chất của Hiên Minh có chút đặc biệt nên tu luyện sẽ không kém Thiên linh căn. Điều này liền khiến vui vẻ đến quên trời quên đất.

Nhưng tình huống của Khương Hy là như thế nào?

Hắn không giải thích được.

Hắn cũng là tam tạp linh căn nhưng vì cái gì tốc độ tu luyện của thiếu niên nhân trước mặt này lại không thực tế đến vậy.

Dường như nhìn ra tâm tình của hắn, Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Thẩm tam thúc, ta gặp được cơ duyên nên tốc độ tiến cảnh mới nhanh thế này”.

Lời này của Khương Hy cũng không phải nói dối, Phùng lão nhân kia cũng xem như là một cơ duyên. Nếu không gặp lão thì phải qua mùa hè Khương Hy mới đi nếm thử đột phá, bất quá vì sự việc của Điền đại phu, có thể bây giờ chưa chắc hắn đã đột phá đâu.

Thẩm lão tam nghe xong những lời này thì mới nhẹ giọng thở ra một hơi nhẹ nhõm, trong lòng thầm nhủ:

“Cũng còn may, là cơ duyên...”.

Trông thấy bộ dáng này của Thẩm lão tam, khoé miệng Khương Hy liền có hơi nhếch lên.

Đạo tâm của Thẩm lão tam từ sớm đã có chút lung lay rồi, nếu hôm nay hắn làm một kích chí mạng vào đó nữa thì đạo lộ của Thẩm lão tam chấm dứt từ đây.

Tu vi triệt để dậm chân không tiến.

Một lát sau, Thẩm lão tam rút từ trong ngực áo ra một phong thư đưa cho Khương Hy mà nói ra:

“Tiểu Hy tử, Minh nhi có gửi thư cho ngươi”.

Nghe vậy, Khương Hy liền gật đầu tiếp nhận mà xem qua một chút. Đột nhiên ánh mắt hắn lướt qua một tia tinh quang cùng ý cười.

Phong thư này rất đặc biệt, bởi ở trên đó được khắc một lớp phù trận bảo hộ rất chắc chắn. Người không tinh thông Phù đạo sẽ rất khó mà phá được lớp trận này.

Nếu cường công phá trận cũng đồng nghĩa với hủy luôn phong thư. Bất quá loại phù trận này vô hiệu với tu sĩ Kim Đan cảnh.

Khương Hy chắc chắn mười phần rằng phù trận này không phải do Hiên Minh đặt lên bởi vì hắn không có thiên phú Phù đạo. Chữ viết của hắn mặc dù không tồi nhưng để đạt đến trình độ tối thiểu của Phù sư thì không có cửa.

“Xem ra nhân duyên của hắn ở Hạo Nhiên Thư Viện không tồi”, Khương Hy tự nhủ.

Phá giải phù trận xong, Khương Hy mở phong thư ra xem nội dung thế nào.

...

Về cơ bản thì trong thư có thông báo Hiên Minh đã sớm đột phá đến Luyện Khí cảnh đỉnh phong rồi, tĩnh tu thêm vài năm nữa sẽ nếm thử việc đột phá Trúc Cơ cảnh.

Chuyện này vốn không ngoài dự tính của Khương Hy, Hiên Minh thân mang Đại Địa chi thể thôi thì tốc độ tăng trưởng tu vi đã không kém Thiên linh căn rồi.

Chưa kể nguồn linh mạch ở bên dưới Hạo Nhiên Thư Viện lại thiên về hành Thổ cùng hành Mộc nữa, mặt khác, khí vận của Hiên Minh lại rất cao, đồng nghĩa với tỷ lệ đột phá thành công vốn dĩ đã cao hơn nhiều so với người thường.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Cả ba yếu tố này hắn đã có đủ, tu hành không nhanh mới là chuyện lạ.

Bên cạnh đó, chuyện làm Khương Hy ngạc nhiên nhất là Hiên Minh vậy mà câu đến Tô Uyên rồi. Thành ra giọng thư này của hắn cứ có cảm giác lâng lâng ở trên mây vậy.

Chi tiết sự việc Hiên Minh không ghi vào đây nhưng Khương Hy nghĩ hẳn sẽ không dễ chút nào. Tô Thái Lâm thì hắn vốn đã không nhìn rồi, người này mặc dù mạnh nhưng cũng không thắng được Hiên Minh.

Hắn nhìn là nhìn quan hệ của Tô gia cùng Thẩm gia. Hai nhà này bình thường không công khai giương cung bạt kiếm đã là vạn hạnh rồi, nếu Tô gia chủ biết con gái của mình bị một tên cựu bại hoại câu đi thì không biết tâm tình sẽ thế nào đây.

Ngoài hai chuyện đó ra thì Hiên Minh cũng có hỏi thăm thêm vài thứ lặt vặt khác nữa nhưng cũng không quan trọng lắm.

Xem xong bức thư này, Khương Hy liền nhẹ gật đầu rồi vận linh lực lên mà thiêu cháy nó.

Thẩm lão tam ngồi bên thấy hành động này liền có chút hoảng hốt mà nói ra:

“Tiểu Hy tử, sao ngươi đốt rồi?”.

Khương Hy nhún vai đáp lại:

“Thẩm tam thúc, Minh không muốn người khác đọc được a, ta cũng không còn cách nào khác”.

Nghe vậy, Thẩm lão tam liền thở dài ra một hơi, đồng thời trong lòng cũng hiếu kỳ hơn rất nhiều. Rốt cuộc là loại nội dung gì mà không muốn để cho người khác biết đây.

Sau đó, hắn liền cùng Khương Hy trò chuyện qua lại thêm một chút nữa. Bản thân hắn làm người chưởng quản việc kinh doanh của Thẩm gia nên công phu miệng lưỡi cũng không phải dạng vừa.

Bất quá đến cuối buổi, hắn vẫn không thể khai thác được gì từ Khương Hy nên đành phải ngậm ngùi ra về.

...

...

Lại qua tiếp hai ngày nữa, một đại hung tin khác bất ngờ ập đến Bắc Thành.

Lão Hoàng qua đời.

Khương Hy khi nghe thấy tin này ngay lập tức liền cùng Tứ nương chạy sang nhà lão mà an ủi cùng hỗ trợ tiểu Linh tổ chức tang lễ.

Tang lễ của lão Hoàng cũng đồng dạng với Điền đại phu, số người đến viếng cũng lên trên gần trăm vạn người.

Nhìn lấy tên lão ở trên bài vị, nội tâm Khương Hy liền cảm khái không thôi. Lão từng nói hắn sẽ sớm biết thôi, nhưng hắn không nguyện ý biết trong tình huống này chút nào cả.

Thắp cho lão ba nén nhang xong, Khương Hy bước sang tâm sự một chút với tiểu Linh. Nhìn nữ hài tử kiên cường này, hắn liền cảm thấy khâm phục lão Hoàng không thôi.

Lão tính toán thật tốt và cũng có một đứa cháu thật tốt.

Sau đó, hắn nghĩ nghĩ một chút rồi lấy giấy bút ra mà viết một dòng chữ rồi đem đi đặt trong linh cữu của lão, xem như một lời từ biệt cuối cùng đối với vị vĩ nhân này.

Cung tiễn Nguyệt Hải Thần Kịch.

Hoàng Tuyền.

...

...

PS: Hoàng Tuyền (nghĩa là suối vàng) trên thực tế là tên hay nhưng theo quan niệm ngày xưa thì người ta hay tránh đặt những cái tên liên quan đến chết chóc vì nó sẽ mang điềm gở đến cho gia đình.

Chương 159: Thiên Huyền Kiếm Tông

Điền đại phu cùng lão Hoàng qua đời đối với người dân Bắc Thành đúng thật là tin dữ, bởi nó can dự đến rất nhiều vấn đề.

Bắc Thành mặc dù toàn là phàm nhân nhưng khu vực này có thể sánh ngang với bốn khu vực còn lại của Nguyệt Hải Thành phần nhiều đều nhờ vào bốn chữ.

Nguyệt Hải tam nhân.

Nay, hai trong số tam nhân đã tạ thế, Nguyệt Hải tam nhân bây giờ chỉ còn lại duy nhất một mình Tứ nương mà thôi.

Bất quá dân chúng cũng không lo lắng trong thời gian ngắn sẽ nhận hung tin từ nàng. Năm nay nàng cũng chỉ mới hơn bốn mươi, hoặc cùng lắm là gần năm mươi mà thôi, sức khỏe của nàng vẫn còn tốt lắm.

Chưa kể thời điểm hiện tại còn đang là thời kỳ đỉnh cao của nàng, không dễ gì mà nàng ngã sớm được.

Vậy nên chuyện cấp bách nhất bây giờ ở Bắc Thành chính là tìm người thế vào vị trí đang bị khuyết của Nguyệt Hải tam nhân.

Tam nhân muốn trọn vẹn thì phải có đủ ba người mới được.

Dĩ nhiên, danh vị Thần Y kia mặc nhiên đã rơi vào tay Khương Hy rồi. Toàn Bắc Thành không ai dám có dị nghị gì với chuyện này cả. Thậm chí, từ hai năm trước, toàn bộ y sư ở Bắc Thành đã công nhận vị trí này của hắn rồi.

Chỉ cần Điền đại phu rời bỏ vị trí Thần Y đi thì mặc nhiên hắn sẽ tiếp quản.

Rắc rối lớn nhất ở đây chính là tiểu Linh, nghệ nhân tại Nguyệt Hải Thành phi thường nhiều, nhất là ở khu vực Nam Thành kia. Nhưng suốt hơn hàng thập kỷ qua, một mình lão Hoàng ép cho bọn họ thở không nổi nên không mấy người có thể nổi danh lên được.

Còn bây giờ lão Hoàng đã qua đời, áp lực lên cái danh hiệu Thần Kịch kia lại càng lớn hơn nhiều. Nhưng tiểu Linh vẫn kiên cường mà tiếp nhận lấy khiêu chiến từ mọi phương, cốt chỉ để giữ lấy danh hiệu của gia gia.

Trong mắt tiểu Linh, trên đời này không có ai khác xứng với danh hiệu Thần Kịch hơn gia gia nàng là Hoàng Tuyền cả. Nàng tuy không tiếp nhận danh hiệu Thần Kịch này nhưng cũng không muốn kẻ nào tiếp nhận nó.

Vậy nên nàng chấp nhận mọi lời khiêu chiến từ các nghệ nhân khác.

Khương Hy rất thích sự kiên cường này ở nàng, vậy nên thay mặt lão Hoàng, hắn thi thoảng cũng sẽ âm thầm gây áp lực lên cho bên nghệ nhân Nam Thành để cho nàng có chút cơ hội thở dốc.

Đương nhiên hắn cũng sẽ không nhúng tay quá sâu vào, bởi hắn tin vào thực lực của tiểu Linh. Năng lực diễn kỹ của nàng nhận chân truyền từ lão Hoàng sao lại có thể yếu được, đến Điền đại phu còn bị lừa nữa thì những kẻ khác còn chưa đủ tư cách.

...

...

Lại một tháng nữa trôi qua, nhịp sống của Bắc Thành cuối cùng cũng trở về bình thường. Mọi người cũng đã dần quên đi cái chết của hai lão nhân kia rồi.

Dù là ai thì mọi người cuối cùng cũng phải bước tiếp thôi, không thể suốt ngày lưu luyến quá khứ được.

Khương Hy cũng vậy, mặc dù hắn tức giận với bản thân đi nữa thì Điền đại phu ở thế giới bên kia cũng không muốn nhìn hắn tự trách mình như vậy hoài được.

Cho nên hắn cũng phải bước tiếp thôi.

Bên cạnh đó, Nguyệt Hải Thành bây giờ còn có một sự kiện khiến hắn phải lưu tâm hơn nhiều. Đó chính là đám vân tụ ở trên bầu trời kia.

Từ sau khi hắn trở về Bắc Thành cho đến bây giờ, đám lôi vân kia cứ qua một ngày là lại dày đặc thêm một lớp. Đây cũng là dấu hiệu cho việc Mặc Hiên thành chủ sắp độ kiếp rồi.

Dân chúng Bắc Thành nhìn lấy mây đen trên bầu trời suốt nửa năm nay cũng dần thành thói quen, bất quá bọn họ lại không biết chuyện trọng đại gì sắp xảy ra cả.

Bọn họ không biết rằng, đám lôi vân này có thể thay đổi cách cục của Nguyệt Hải Thành trong tương lai a.

...

Điền y quán.

“Khương đại phu, cảm tạ người”, một phụ nhân lục y tươi cười cầm lấy bọc thuốc mà nói ra.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Đại thẩm, ngươi mang thuốc về sắc ngày uống ba lần, đều đặn trong nửa tháng là sẽ khỏi”.

Phụ nhân lục y nói ra:

“Được rồi, ta sẽ làm theo lời người nói”.

Nói xong, phụ nhân liền chào một tiếng rồi trở ra ngoài. Khương Hy thở ra một hơi rồi lấy bút ghi chép lại sổ sách, tính toán xem số dược liệu nào còn đủ, số dược liệu nào cần phải mua thêm.

Thời gian gần đây, mọi người đến Điền y quán cơ hồi đều đã thay đổi xưng hô với hắn. Trước đây nếu những đại thẩm kia hay gọi hắn là ‘tiểu Hy tử’ thì bây giờ đã chuyển thành ‘Khương đại phu’ hết rồi.

Đây chính là hệ quả của việc tiếp nhận danh hiệu Thần Y, dân chúng sẽ cho hắn sự tôn kính nhất định. Việc còn lại của hắn chính là chứng minh cho họ thấy thực lực của bản thân.

Như vậy là đủ.

Ghi chép cùng với tính toán xong số dược liệu cần thiết, Khương Hy có chút nhíu mày lại mà nhìn quanh toàn bộ Điền y quán.

Bệnh nhân thì về hết rồi nhưng sao Lân đến tận bây giờ vẫn chưa thấy về.

Ngày hôm nay có một vài loại linh dược đã hết nhưng Lân lại quên đi kiểm kê nên hắn đã sớm thông tri cho bên Trầm Thiên Bảo Lâu chuẩn bị rồi. Lân chỉ việc đến Tây Thành rồi lấy thôi nhưng có vẻ như... không đơn giản như trước nữa.

Bình thường, Điền y quán cần loại linh dược nào thì chỉ việc thông tri cho các Bảo Lâu là được, sau đó họ sẽ trực tiếp mang đến đây chứ không phải như bây giờ, phải tự mình đến lấy.

Đây chính là chuỗi hệ quả mà Điền y quán hiện nay phải gánh lấy. Trong mắt dân chúng Bắc Thành, Điền y quán vẫn là Điền y quán. Nhưng trong mắt dân chúng Nam Thành cùng tu sĩ Tây Thành, Điền y quán giờ đây chỉ còn là cái biển hiệu.

Bất quá với Khương Hy, đây chỉ là tình huống tạm thời thôi. Tiếp qua hai năm nữa, hắn sẽ khiến mọi việc trở lại với quỹ đạo trước đây.

Đột nhiên, linh thức khẽ động, ánh mắt Khương Hy có chút hơi đổi, hắn quay đầu nhìn về phía hậu viện, sau đó lại nhìn về phía cửa Điền y quán, một bóng người liền xuất hiện.

Vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến.

Lân trở về, trên lưng mang theo một giỏ linh dược lớn, hắn nói ra:

“Công tử, ta về rồi”.

Khương Hy nhìn qua Lân một chút, mấy năm nay Lân cũng không cao to hơn là mấy, thân hình vẫn hộ pháp như trước. Bất quá quanh năm sống gần biển, hắn cũng dần đen thêm một chút rồi.

Khương Hy nói ra:

“Gặp phải chuyện gì sao?”.

Nghe vậy, trong lòng Lân liền bật cho hắn một ngón tay cái rồi giọng có chút tức giận mà nói ra:

“Công tử, đám tu sĩ Tây Thành thật quá đáng, dám tranh số linh dược mà chúng ta đã đặt mua”.

“Vậy ngươi làm gì rồi?”, Khương Hy hỏi.

“Đương nhiên là ta đánh cho bọn chúng một trận rồi”, Lân thành thật đáp.

Khương Hy đưa tay lên xoa xoa một chút bên thái dương, hắn thở dài một hơi ra rồi nói:

“Sao ngươi không dùng tấm hắc lệnh ta đưa ngươi?”.

Lân có chút hơi chột dạ, hắn đưa tay lên gãi đầu mà cười ngốc đáp lại:

“Công tử, ta... quên”.Khương Hy lắc đầu không nói nữa, một tay đưa lên, Cách Không Hiển Vật thi triển ra, tấm hắc lệnh trong ngực áo Lân bay ra mà trở về tay hắn.

Lân nhìn qua hắn một chút rồi nói tiếp:

“Công tử... ta có chuyện muốn nói”.

“Ừ, chuyện gì?”, Khương Hy nói ra.

Lân không vội nói, tựa hồ có chút lúng túng sắp xếp lại từ ngữ một đoạn thời gian ngắn rồi nói ra:

“Công tử, ban nãy lúc đánh nhau với đám tu sĩ kia, ta có vô tình gặp hai người nọ ở Tây Thành. Bọn họ nói... ta với tông môn của họ có duyên nên muốn mời ta đi một chuyến.

Ta muốn hỏi một chút ý kiến của công tử thế nào rồi quyết định sau”.

Nghe xong, Khương Hy liền thở dài ra một hơi rồi nói ra:

“Ngươi đóng cửa lại đi, chúng ta trở vào trong nói chuyện”.

Lân gật đầu, sau đó tháo cái giỏ linh dược ở trên lưng xuống rồi quay lại đóng cửa Điền y quán rồi cùng Khương Hy trở lại hậu viện.

Bất quá lúc trở lại hậu viện thì con ngươi Lân liền co rút lại mà thốt lên:

“Là hai ngươi?”.

Hậu viện của Điền y quán vốn là nơi sinh sống của Khương Hy cùng Lân, nào là chỗ để người khác tự nhiên xuất hiện được. Nhưng tình hình thực tế chính là như vậy.

Ngay tại giữa sân ở hậu viện hiện nay là hai thân ảnh phi thường bí ẩn, thân mang phục trang lam y có chút giống nhau, họa tiết hình án ở trên nhìn qua có lúc chuyển động có lúc không, trông rất ảo diệu.

Khương Hy không quá ngạc nhiên khi thấy hai người này, dựa vào hình dáng bên ngoài hẳn là một nam một nữ. Bất quá hắn không thấy được mặt hai người vì đã có một lớp nón cùng mạng che lại rồi.

Nam tử nhìn Lân mà đột nhiên nói ra:

“Chuyện của ngươi sao không tự quyết định?”.

Lân có chút hoảng hồn với sự đột nhập ‘bất hợp pháp’ này của hai người nọ, hắn vội vàng nói ra:

“Ta nói rồi, ta cần hỏi ý kiến của công tử”.

Nữ tử còn lại nói ra:

“Quyết định của ngươi hay của hắn trọng yếu hơn?”.

Nghe vậy, Lân có chút nghẹn họng, không biết nên đáp sao cho phải. Mặc dù công tử đã bảo con đường tu hành về sau sẽ do hắn tự quyết nhưng trong thâm tâm, hắn vẫn không quyết đoán được như công tử a.

Bất giác ánh mắt hắn cũng mang một chút run sợ mà nhìn qua Khương Hy. Hắn sợ hai người này sẽ khiến công tử nổi giận a.

Đáng tiếc, Khương Hy không có biểu hiện gì cả, hắn đã sớm biết hai người này đột nhập vào Điền y quán rồi, vậy nên mới bảo Lân đi đóng cửa lại.

Hắn bước đến chỗ hai người họ rồi nhẹ nhàng lướt qua, tiến thẳng đến chỗ bàn đá ở giữa sân, từ tốn ngồi xuống mà nói ra:

“Nếu khách đã đến, vậy thân làm chủ, ta hẳn nên mời hai vị một chén trà chứ?”.

Hai người kia nghe vậy liền quay sang nhìn nhau một chút, sau đó nam tử nói ra:

“Không cần, chúng ta đến mang tên tiểu tử này đi thôi”.

Khương Hy mỉm cười, nhìn qua phục trang của hai người họ một lát mà trong lòng có chút hoài niệm. Hắn vạn lần không nghĩ đến đại cơ duyên của Lân lại là cái tông môn này, bất quá ngẫm nghĩ thật kỹ càng lại thì Lân rất phù hợp.

Chí ít ở mặt tính cách là thế.

Một lát sau, Khương Hy nhẹ giọng nói ra:

“Không hổ danh là người của Thiên Huyền Kiếm Tông, các ngươi vẫn cứ thẳng tính như vậy”.

Lời vừa ra, trong tay của đôi nam nữ kia lập tức xuất hiện trường kiếm, khí tức lập tức khởi động lên. Nam tử lạnh giọng nói ra:

“Ngươi là ai? Tại sao biết được thân phận của chúng ta?”.Lân không biết Thiên Huyền Kiếm Tông là loại mặt hàng hay tông môn nào cả. Trong mắt hắn bây giờ là một tình thế phi thường không ổn giữa đôi bên, hắn vội vàng chạy ra ngăn giữa hai bên mà nói:

“Khoan đã nào, nơi đây là Bắc Thành, không được đánh nhau đâu”.

Nữ tử nghe vậy liền hừ một tiếng nói ra:

“Tiểu tử, kiếm tu nhìn thực lực, không nhìn luật lệ. Ngươi mau tránh ra”.

Lân liền có chút quýnh lên, hắn không nghĩ đến hai người này vậy mà lại muốn gây chiến ở Điền y quán. Nội tâm hắn bây giờ thật muốn khóc lên rồi đây.

Khương Hy nhìn sang hai người họ một cách lạnh nhạt mà nói ra:

“Đầu tiên, ta là ai không quan trọng, các ngươi vẫn chưa giới thiệu mình.

Thứ hai, các ngươi đã mang nội môn kiếm bào của Thiên Huyền Kiếm Tông đi ra ngoài rồi thì đừng hỏi tại sao lại bị phát hiện thân phận.

Cuối cùng, đây là Đại Nguyệt Hoàng Triều, không phải Đại Nhật Hoàng Triều. Hai ngươi nếu muốn toàn mạng đi ra khỏi đây thì mau thu kiếm lại”.

Vừa nói, Khương Hy cũng âm thầm vận linh thức lên mà khởi động phù trận xung quanh Điền y quán lên. Trong chớp mắt, toàn bộ hậu viện đều đã chìm ngập trong ánh quang của phù văn rồi.

Đa tầng phù trận xuất hiện, đôi nam nữ kia liền biến sắc, không nhịn được mà nói ra:

“Phù trận?”.

Sau đó, ánh mắt bọn hắn liền chuyển thành vẻ ngưng trọng mà nhìn lấy Khương Hy. Khương Hy cũng không nhìn bọn hắn quá nhiều, hắn nói xong liền im lặng lại, quyết định thế nào là ở bọn hắn.

Thành thành thật thật thì ngồi xuống nói chuyện, còn không thì hắn không ngại dùng cái trận này đi trấn áp đâu. Đám kiếm tu này muôn thưở vẫn luôn khiến hắn bực mình như vậy.

Nghe xong, đôi nam nữ kia một lần nữa lại nhìn qua nhau, miệng khẽ nhép nhép một chút mà truyền âm một hồi rồi quyết định thu kiếm lại. Nam tử bước lên tháo nón xuống, để lộ ra gương mặt góc cạnh cùng đôi mắt sắc như ánh kiếm.

Mang theo một chút ngưng trọng, nam tử nói ra:

“Ta gọi Vạn Chương, còn đây là sư muội của ta, Hoắc Hồng Liên. Chúng ta đều là đệ tử nội môn của Thiên Huyền Kiếm Tông”.

Khương Hy gật đầu, ánh mắt có hơi híp lại mà nói ra:

“Trong tam mạch của Kiếm Tông, các ngươi thuộc mạch nào?”.

Lời vừa ra, ánh mắt của Vạn Chương có hơi đổi, ngay cả Hoắc Hồng Liên cũng ngạc nhiên mà tháo nón xuống. Hai người quay sang nhìn nhau một chút rồi có dè chừng nói ra:

“Làm sao ngươi biết được chuyện này?”.

Khương Hy mỉm cười, một tay nâng ấm trà lên rồi rót ra ba chén, sau đó ra hiệu mời tất cả ngồi xuống rồi nói chuyện. Đồng thời hắn cũng phất tay thu phù trận lại, xem như bày tỏ thành ý.

Hai người Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên ban đầu còn có chút đề phòng nhưng xác nhận phù trận cũng đã biến mất rồi. Hơn nữa thiếu niên nhân này chỉ mới Luyện Khí cảnh thôi nên mới yên tâm mà ngồi xuống.

Lại nói về Thiên Huyền Kiếm Tông, đây là một trong số Thập Đại Chính Phái của Huyền Đô Đại Lục, là tông môn hàng đầu tu luyện về kiếm đạo.

Thiên Huyền Kiếm Tông có lịch sử hàng vạn năm, có thể sánh ngang với Cửu Tiêu Tông cùng Hạo Nhiên Thư Viện. Đời trước, Khương Hy có một vị bằng hữu là kiếm tu, mà hắn hay gọi là tên điên chính hiệu.

Người đó có xuất thân từ Thiên Huyền Kiếm Tông, hiện nay đang là người đứng đầu của một trong tam mạch của Thiên Huyền Kiếm Tông.

Người ngoài gọi tam mạch, nội bộ gọi tam kiếm, bao gồm Sát Kiếm, Khoái Kiếm cùng Trọng Kiếm. Người đứng đầu Sát Kiếm nhất mạch chính là bằng hữu của hắn, Kiếm Minh chân nhân.

Mặt khác, tương tự với Hạo Nhiên Thư Viện, Thiên Huyền Kiếm Tông cũng là một cái tên phi thường dài, vậy nên tu chân giới thường gọi chung bằng cái tên ngắn hơn.

Thư Viện và Kiếm Tông.

...

Khương Hy làm một hớp trà nhẹ rồi nói ra:

“Gia sư là bằng hữu của Kiếm Minh chân nhân, vậy nên chuyện này ta biết cũng không có gì lạ”.

Nghe vậy, Vạn Chương cùng Hoắc Hồng Liên giật mình chấn kinh. Danh tiếng của Kiếm Minh chân nhân tại Kiếm Tông phi thường cao, cơ hồ không hề thua kém Kiếm Thánh đương thời là bao.

Thân làm đệ tử nội môn của Kiếm Tông, hai ngươi đương nhiên biết đến Kiếm Minh chân nhân, đồng thời cũng rất ngưỡng mộ vị tiền bối này.

Nhưng hai người bọn họ vừa nghe gì?

‘Gia sư là bằng hữu’.

Cái câu này có ý vị gì hai người hiểu rõ, mặc dù không biết được tu vi của chân nhân là gì nhưng một thân kiếm đạo đánh khắp thiên hạ sao lại có thể không có tu vi cao được.

Có thể làm được bằng hữu của Kiếm Minh chân nhân, gia sư của thiếu niên nhân trước mặt đây có lẽ thân phận không đơn giản.

Hoắc Hồng Liên cẩn thận nói ra:

“Không biết vị công tử đây... xưng hô thế nào?”.

Nghe xong, Vạn Chương có chút kỳ lạ mà nhìn qua vị sư muội này của hắn, ngữ điệu tựa hồ có chút không giống như bình thường chút nào.

Chuyện này cũng không thể trách được Hoắc Hồng Liên, ai bảo dung mạo của Khương Hy là đại sát khí đối với nữ nhân đây. Chưa kể hắn còn tu luyện Sắc Dục Thiên đến đại thành đỉnh phong, một thân mị lực dù có giấu cũng không thể toàn vẹn lu mờ được.

Hoắc Hồng Liên mặc dù tuổi tác cũng không còn nhỏ nữa nhưng so với phàm nhân cùng tuổi thì nàng còn non lắm.

Nàng thiếu khuyết cái gọi là trải sự đời, mà đa số tu sĩ của các đại tông môn đều thiếu điểm này, nên khả năng khống chế biểu cảm cũng như đối diện với thất tình lục dục vẫn còn kém lắm.

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Ta họ Khương, xuất thân ở Đại Nguyệt. Còn sư thừa ở phương Bắc”.

Hoắc Hồng Liên hỏi tiếp:

“Khương công tử hữu lễ, sư thừa của công tử ở phương Bắc không biết là nhà nào?”.

Nội tâm Vạn Chương có chút thở dài, hắn không quan tâm đến vị sư muội này nữa, như thế này quá mất phong phạm của Kiếm Tông rồi. Thế là hắn liền nâng chén trà lên mà xem một chút, xác nhận không có vấn đề gì thì mới uống.

Khương Hy đáp lại:

“Bạch Dương Đỉnh, Cửu Tiêu Tông”.

Vừa dứt lời, Vạn Chương liền phun ngụm trà ở trong miệng đang uống ra bên ngoài.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau