HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 136 - Chương 140

Chương 135: Một núi không thể có hai hổ

Tại một nơi nào đó.

Trong không gian tối đen như mực, le lói đâu đó chỉ được một vài ánh nến.

Tiếng bước chân khẽ động qua động lại, nhịp độ lúc gấp lúc nhàn không yên tựa hồ như có điều gì đó trăn trở.

Một trung niên nhân từ đâu bỗng dưng nói ra:

“Bẩm tiên nhân, ngài... không sao chứ?”

Giọng hắn mang chút lo lắng mà hướng về tiếng bước chân kia, đồng thời ánh mắt có chút rụt rè mà quan sát biểu hiện, tiếc rằng không gian quá tối, hắn không thể nhìn ra được bất cứ thứ gì.

Hắn gọi người kia là tiên nhân đồng thời có tư cách nói chuyện, vậy thì địa vị của hắn ở nơi đây phải rất cao. Tại Sơn Hương Lâm, hắn là một trong ba người có quyền lực nhất.

Đại đương gia của Hắc Hùng Trại - Hùng Quân.

Danh tự đầy đủ của hắn vốn dĩ không phải như vậy nhưng từ khi làm thổ phỉ đến giờ, hắn vẫn luôn sử dụng Hùng Quân làm xưng hào cho bản thân mình.

Nghe vậy, tiếng bước chân kia có chút chậm lại, một lúc sau thì mũi chân chĩa về hướng Hùng Quân là nói ra:

“Lệnh cho ngươi trong hai ngày phải tra ra thân phận của tên kia”

Thanh âm già nua khô kiệt như vắt từng chữ vào tai Hung Quân, bất giác trong lòng hắn liền nổi lên một cảm giác ớn lạnh, hai bên thái dương không biết từ bao giờ đã xuất hiện mồ hôi hột. Hắn không dám phản bác lại người này, liền cung kính cúi đầu nói ra:

“Vâng, trong hai ngày tiểu nhân sẽ cho tiên nhân câu trả lời thỏa đáng”

Nói xong, hắn liền đứng dậy lui ra ngoài. Vừa ra ngoài, ánh sáng chiếu trên thân hình hắn mà để lộ ra dáng vẻ mập mạp kia.

...

Hùng Quân rời đi, bóng người kia cũng mệt mỏi mà ngồi xuống ghế, dưới ánh đèn leo lắt vô tình để lộ ra dung nhan già nua.

So với Điền đại phu hay lão Hoàng, lão giả này còn muốn già hơn rất nhiều, trên gương mặt kia đã in hằn quá nhiều dấu vết năm tháng, đôi mắt đã không còn ánh tinh minh nữa, chỉ có một mảnh đục ngầu vô định mà thôi.

Lão nhân này một thân hắc y che kín từ đầu đến chân, đến phần tóc của mình cũng rất ít phần để lộ ra. Lão vươn bàn tay khô gầy của mình lên trên bàn mà bắt đầu gõ.

Từng thanh âm một, từng thanh âm một theo cử động tay của lão mà phát ra.

Lão có chút sầu não mà lẩm bẩm:

“Làm thế quái nào lại có đồng đạo khác... nhúng tay vào đây?”

Không sai, lão nhân này chính là tu sĩ hắc thủ phía sau Hắc Hùng Trại, danh tính hiện tại không rõ nhưng nếu Khương Hy ở đây, hắn sẽ cảm nhận được khí tức trên người lão.

Là Luyện Khí cảnh đỉnh phong ba ngàn chu thiên linh lực.

Tu vi so với Khương Hy thì đúng là cao thật nhưng huyết khí cùng sinh mệnh lực đã dần dần khô cạn rồi. Dựa theo tình hình này nếu không có gì xảy ra thì cuối năm nay có lẽ là tử kỳ của lão.

Nhưng thân là tu sĩ, đời nào lão lại ngồi không chịu chết được, lão liền điên cuồng mà lên kế hoạch làm một chuyện còn nhanh đẩy lão vào chỗ chết hơn. Nhưng đứng trước đại nạn tử vong, lão không còn sự lựa chọn nào khác cả.

Trải qua lịch luyện mấy chục năm, cuối cùng nhờ vào cơ duyên xảo hợp, lão vô tình tìm ra được điển tịch nói về Thập Nhị Giáp Sinh Huyết Tế đại trận. Dĩ nhiên trong thời gian đầu lão không dám tiếp nhận loại chuyện hiến tế này.

Bởi một khi để người ngoài biết được thì lão sẽ bị Chính đạo tru sát, tội danh sẽ không bao giờ được rửa trôi.

Cho nên lão mới cẩn thận tìm đến một thế lực phàm nhân để làm việc, đồng thời cũng cẩn thận ra lệnh không nên làm quá mạnh tay, một lần cũng chỉ bắt đi một đến hai người là cùng.

Quả thực kế hoạch của lão tương đối trơn tru nhưng đáng tiếc lão mắc phải sai lầm. Đó là lão không còn là phàm nhân.

Tiền tài của cải nếu còn ở thời tráng niên có khi lão sẽ động tâm nhưng khi đại nạn gần kề, lão chỉ ra hiệu cho đám thổ phỉ Hắc Hùng Trại bắt người thôi. Lão không đề cập bất cứ thứ gì liên quan đến tiền bạc cả.

Hắc Hùng Trại vì sợ lão nên cũng răm rắp làm theo y nguyên lời lão, chỉ bắt đi mỗi trẻ con, vậy nên mới nhanh để Khương Hy nghi ngờ đến vậy.

Mặt khác, đêm qua đám thổ phỉ chạy về báo tin tại Thanh Hà trấn còn có một tiên nhân khác đang tọa trấn liền làm lão hoảng sợ không thôi.

Qua dò xét lời khai của đám người thì lão quả thực không thu lại được bất cứ điều gì cả ngoại trừ thủ đoạn cơn mưa băng châm kia.

Lịch duyệt lão tuy lâu nhưng lại thiếu hụt kiến thức tu chân quá nhiều, đương nhiên trong sớm chiều không thể nhận ra được đó là gì.

Bởi vậy hiện tại lão đang rất lo sợ, tâm tình không khác gì những ánh nến kia cả.

Leo lắt không biết bao giờ sẽ bị ngắt đi.

...

Khương Hy sau khi hóa trang thành công xong liền tiện đường mà đi dạo một hai. Hắn không cần phải vội vội vàng vàng làm gì cả, biết địch biết ta trăm trận trăm thắng.
Dù cho đối thủ hiện tại hắn có không để vào mắt đi chăng nữa thì cẩn thận vẫn hơn.

Hơn nữa, nhờ vào hành động này của tên tu sĩ hắc thủ kia, Khương Hy cũng nảy lên một chút dự định mới mẻ.

“Về sau có nên... xây cho mình một thế lực không nhỉ?”, Khương Hy tự nhủ.

Tại tu chân giới, độc thân lai vãng có cái lợi nhưng cũng có cái hại của nó. Tựa như tình huống bây giờ chẳng hạn, đó là phải tự mình đi giải quyết mọi việc.

Chưa kể tài nguyên tu luyện cũng phải tự thân đi kiếm, thông tin cũng phải tự mình đi nghe ngóng. Và muôn vàn, muôn vàn vấn đề khác phải tự thân vận động mới được.

Đương nhiên, những vấn đề này hiện tại cũng chỉ là dự định mà thôi. Tự tạo cho mình một thế lực nói thì dễ nhưng được mấy người làm. Ít nhất ngoài dũng khí ra thì tiền tài là thứ tuyệt không thể nào thiếu, nhất là trong giai đoạn đầu gây dựng.

Còn việc đi cưỡng đoạt thể lực rồi biến thành của mình thì quên đi. Chuyện này đối với bản thân Khương Hy không có mấy lợi ích cả. Không nhưng tốn thời gian mà khí vận còn không thay đổi thì quá thua thiệt.

...

Khương Hy đi được một vòng thì cơ bản đã nắm được sơ đồ cùng tổ chức của Hắc Hùng Trại rồi.

Hắc Hùng Trại được chia tổng cộng làm ba khu vực, một khu chuyên sản xuất, một khu dùng để sinh sống và một khu trung ương là nơi ở của Đại đương gia.

Khu chuyên sản xuất thì chức năng đúng như tên gọi, chuyên tạo ra nhu yếu phẩm sinh hoạt thông thường cũng như cung cấp binh khí cho Hắc Hùng Trại. Và đương nhiên, những chuyện này đều là dựa vào nô lệ mà làm, đám thổ phỉ chỉ đóng vai trò như quản giáo mà thôi.

Khu sinh sống là chỗ ở của đám thổ phỉ, không có gì đáng để nói hơn ngoại trừ việc Đại đương gia chưa bao giờ chung đụng với đám thổ phỉ bên dưới cả.

Đại đương gia sống ở khu trung ương của sơn trại, mặc dù gọi là trung ương nhưng đó cũng chỉ là một căn nhà lớn nằm ở trung tâm sơn trại mà thôi.

Căn nhà này tương đối đặc biệt, mọi tuyến đường trong sơn trại kiểu gì cũng sẽ dẫn về nó cả và dĩ nhiên, từ căn nhà này muốn đi đâu cũng đều có đường để đi cả. Nếu sơn trại có bị tấn công thì Đại đương gia tùy thời cũng có thể trốn thoát.

Còn về tổ chức thì khỏi nói, mặc dù bề ngoài nhìn như quân đội nhưng sống trong chăn mới biết chăn có rận. Đám thổ phỉ này ngoại trừ Đại đương gia ra thì còn lại không có cấp bậc nào khác cả, chỉ có dựa theo nhóm nhỏ rồi tuần hành mà thôi. Mọi sự đều dựa vào thói quen lâu năm mà thành tổ chức riêng.

Nhưng ngược lại, chỉ dựa vào một mình bản sự của Đại đương gia mà kiểm soát được ngần này thổ phỉ vào trật tự thì cũng đủ chứng minh năng lực của hắn rồi.

Thổ phỉ cũng không phải dân thường, đây là một nhóm nằm ngoài pháp luật, không chịu ước thúc của bất kỳ điều gì ngoài bản thân mình cả.

Đại đương gia Hùng Quân ít nhiều cũng được Khương Hy ghé mắt nhìn một chút.

...

Đột nhiên, cước bộ của Khương Hy có chút dừng lại, ánh mắt bất giác hướng sang một đám người gần đó mà nhìn. Khoảng cách cũng không phải quá xa, hắn âm thầm vận linh thức lên mà nghe ngóng tình hình.

Một tên thổ phỉ nói ra:

“Đêm qua các ngươi không thụ thương quá nặng chứ?”
Một tên khác nghe vậy thì sắc mặt có hơi tái trắng, nhớ lại quang cảnh đêm qua dường như có chút vượt ngoài sức chịu đựng, hắn đáp:

“May mắn đêm qua... ta thúc ngựa chạy nhanh, nếu không thì...”

Nói đến đây, hắn liền lắc đầu không thôi. Đồng bạn hắn nghe vậy liền gật đầu đồng tình, bọn hắn nằm trong những người may mắn tránh được một kiếp vào hôm qua, đương nhiên ký ức vẫn còn rất mới mẻ.

Một tên khác lên tiếng:

“Các ngươi nói xem tại sao lão đại lại lệnh chúng ta đi bắt trẻ con vậy?”

“Ai quan tâm chứ? Ta chỉ thắc mắc tại sao lão đại không cho chúng ta động chạm đến tiền tài mà thôi”, một tên khác nhún vai trả lời.

Nghe lời này, một tên khác cũng gật đầu phụ họa mà nói ra:

“Đúng đấy, các ngươi không biết hôm qua trước mắt toàn trân bảo mà ta không thể lấy đi bất cứ thứ gì cảm giác nó như thế nào không?”

Những tên khác nghe vậy liền đồng cảm không thôi. Thổ phỉ yêu tiền tài vàng bạc là chuyện bình thường, gặp tiền không lấy thì quá sai trái với đạo đức nghề nghiệp rồi. Nhưng dưới áp lực của Đại đương gia thì chẳng ai dám hó hé cả, đến cái gan vụng trộm cũng không có nữa là.

Nói chuyện một hồi, một tên bất giác nhìn quanh rồi nghiêng người về phía trước nói ra:

“Chuyện này ta nghĩ đã lâu... không biết các ngươi có từng thắc mắc không?”

“Chuyện gì, nói nhanh”, một tên khác không kiên nhẫn đáp lại.

Tên bị mắng kia liền nhíu mày nhưng cũng không có biểu hiện gì khác lạ cả. Hắn nhỏ giọng nói ra:

“Dạo gần đây sơn trại chúng ta tử thương gần trăm huynh đệ... Ngươi nói Hương Vân Đường cùng Phong Phiên Cốc sẽ làm ra hành động gì đây?”

Nghe vậy, một đám người liền bày ra sắc mặt vô cùng khó coi. Tại Sơn Hương Lâm, thế lực của Hắc Hùng Trại mặc dù không sai biệt so với hai cái kia nhưng điểm mạnh của sơn trại là có nhiều người a.

Trong ngắn ngủi vài ngày mất đi tận trăm người thì tiên thiên lợi thế sẽ mất đi, thể nào hai thế lực kia tất sẽ đánh hơi ra được.

Bọn hắn là phường thổ phỉ, đi cướp người nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc bị người cướp lại bao giờ cả. Nay tình huống của Hắc Hùng Trại cũng không phải khả quan cho lắm.

Một tên cả gan thấp đầu nhỏ giọng nói ra:

“Hay là... trốn đi?”

Lời vừa ra, một cái bạt tai từ đâu đánh đến liền khiến tên đỏ hoa hết cả mặt mũi. Người đánh hắn là một trung niên nhân phi thường lực lưỡng. Hắn cũng ngồi cùng đám người này nãy giờ nhưng rất ít lên tiếng.

Hắn trầm giọng mắng:

“Các ngươi nói gì ta không quản nhưng đừng nghĩ sơn trại gặp nạn thì các ngươi muốn trốn là trốn... Nếu ta phát hiện ai trong số các ngươi trốn đi ta liền giết kẻ đó. Nghe rõ chưa?”

Trung niên nhân cố tình điều chỉnh thanh âm không quá lớn để tránh người khác nghe thấy nhưng nội bộ đám người thì rõ ràng nghe kỹ. Bọn hắn nghe xong liền im bặt lại, không đối đầu với trung niên nhân hay có biểu hiện gì bất kính cả, chỉ lẳng lặng gật đầu đáp ứng mà thôi.

Nhưng dưới ánh mắt của Khương Hy thì tựa hồ đám người này rất kiêng kỵ trung niên nhân thì phải. Mặc dù Hắc Hùng Trại chỉ có Đại đương gia và thổ phỉ dưới cấp nhưng nội bộ tựa hồ cũng không phải thế.

Trong đám người này, trung niên nhân có lẽ là người có thâm niên thổ phỉ cao nhất, đi theo Đại đương gia có lẽ cũng trên dưới chục năm. Luận về độ tín nhiệm có lẽ cao hơn không ít so với đám a miêu a cẩu này.

Dẫu vậy, Khương Hy cũng không có cảm giác bản thân mình sẽ nhận được bất cứ thông tin giá trị gì từ kẻ này cả.

Thông qua cuộc trò chuyện của chúng thì Khương Hy mơ hồ hiểu được tình thế của Hắc Hùng Trại rồi. Hắc Hùng Trại đây là đang bị tên tu sĩ kia bắt ép làm việc a.

Tên tu sĩ kia có lẽ đã động thủ gì đó lên người Đại đương gia khiến hắn phải một mực nghe lệnh hoặc... là đưa ra một lời đề nghị đủ dụ hoặc.

Bản thân Khương Hy thì hắn thiên về cái sau hơn.

Xét trên nhiều khía cạnh thì tu sĩ Luyện Khí cảnh đỉnh phong đã không cần phải nhìn Hắc Hùng Trại làm gì rồi, tiện tay giết trên dưới trăm người sẽ tự động khiến bọn hắn nghe lời thôi.

Nhưng giết nhiều để làm gì, phí tay chân, chưa kể cưỡng ép đám thổ phỉ này nhiều khi bọn chúng cũng không thật lòng mà làm việc được.

Vậy nên con đường lợi dụ vẫn có nhiều cái hay của nó hơn.

Lấy tâm trí của Khương Hy, tùy tiện suy nghĩ một chút cũng biết tên tu sĩ kia sẽ hứa hẹn gì với Đại đương gia Hắc Hùng Trại rồi.

Một núi không thể có hai hổ.

Sơn Hương Lâm không thể cùng lúc có ba thế lực.

Chương 136: Nguyệt Hải đệ nhất kỹ nam

Không lấy được thông tin gì từ đám thổ phỉ này, Khương Hy liền quyết định tiếp cận Đại đương gia của Hắc Hùng Trại. Chỉ cần tìm được hắn tất sẽ tìm ra tên tu sĩ kia.

Ngặt nỗi Khương Hy tìm cả buổi vẫn không phát hiện ra bất cứ tung tích gì của Đại đương gia cả. Bất giác, hắn muốn đưa tay lên để bói một quẻ xem nhưng động tác bỗng dưng đứng lại giữa chừng.

Trong lòng liền có chút cười khổ không thôi, hắn thầm nhủ:

“Thói quen, thói quen a...”

Ngày trước hễ cứ gặp phải khó khăn gì Khương Hy thường đưa tay tự tính vài quẻ cho chắc ăn nhưng cách này về lâu về dài lại khiến đầu óc hắn có chút lười biếng.

Hơn nữa, đối phương cũng chỉ là Luyện Khí cảnh đỉnh phong mà thôi, cứ thuận theo tự nhiên mà làm, trải nghiệm một chút cho đỡ nhàm chán.

Thu tay lại, Khương Hy liền quyết định đợi đến tối, bởi chỉ có bữa tối là lúc mọi tên thổ phỉ của Hắc Hùng Trại sẽ tập trung lại mà ăn uống cùng nhau. Lúc đó bắt Đại đương gia Hắc Hùng Trại cũng không muộn.

...

...

Thời gian rất nhanh liền trôi qua, màn đêm nhanh chóng mà bắt đầu hạ xuống Sơn Hương Lâm.

Tại một khu đất trống nào đó trong Hắc Hùng Trại, hàng trăm thổ phỉ đang tập trung lại nơi đây mà ăn uống bên những ánh lửa đêm.

So với thường ngày thì bữa tối nay có vẻ không được vui vẻ cho lắm, mặc dù ai cũng ăn uống bình thường nhưng lại rất kiệm lời với nhau và sắc mặt tựa hồ cũng không được tốt là bao.

Khương Hy ẩn trong số bọn chúng lại càng nhận ra được tình huống khó xử này nhưng hắn không quan tâm lắm, hắn đang muốn nhìn xem Đại đương gia là một nhân vật như thế nào.

Không để Khương Hy phải đợi lâu, Đại đương gia rốt cuộc cũng xuất hiện. Hắn bước ra từ căn nhà lớn trung ương kia rồi bước chân tiến thẳng về chỗ đám thổ phỉ này.

Bước chân vô cùng hữu lực, hơn nữa lại có nhịp điệu kết cấu với nhau. Khương Hy liền khép hờ đôi mắt lại.

“Người này là võ lâm cao thủ”, hắn thầm nhủ.

Đại đương gia Hùng Quân bước đến trước mặt đám thổ phỉ, ánh mắt mang một vẻ tương đối nghiêm túc mà quan sát. Đám thổ phỉ cũng không phải ngu, bọn chúng hiểu Hùng Quân đây là đang có sự trong người, liền đình chỉ việc ăn uống của mình lại.

Không khí đột nhiên ngưng trọng lại, Hùng Quân thở dài một hơi mà nói ra:

“Các vị huynh đệ... Hai ngày qua Hắc Hùng Trại chúng ta đã tổn thất tổng cộng chín mươi ba huynh đệ. Chín mươi ba huynh đệ này ta nhớ kỹ càng.

Lưu Hoán, Danh Trực, Vị Lư,...”

Hùng Quân tuần tự đọc lên danh tự của chín mươi ba người mà Khương Hy đã giết. Mỗi một tên được đọc ra thì những thổ phỉ quen biết liền không kìm được lòng mà bóp chặt tay của mình, một số người thì sắc mặt có chút thống khổ.

Đọc cái tên xong, ánh mắt Hùng Quân tựa hồ có chút hoài niệm nói tiếp:

“Những huynh đệ này ra đi ta cũng đau lòng như các ngươi, mạng của họ cũng như mạng của ta vậy, đều rất trân quý.

Một lần làm huynh đệ, đời đời làm huynh đệ, ta đại diện Hắc Hùng Trại cam đoan gia quyến của các huynh đệ sẽ được Hắc Hùng Trại chăm lo đầy đủ, một đời vô lo...”

Khương Hy quan sát Hùng Quân, nội tâm hắn liền có cảm thán không thôi.

Ngươi thân một phường thổ phỉ, văn vẽ vào làm gì không biết.

Một bài thuyết tưởng niệm của Hùng Quân dài vô bờ bến, Khương Hy càng nghe càng có xu hướng hơi gục xuống bàn. Nhưng ngạc nhiên một điều là những tên thổ phỉ xung quanh hắn lại rất chăm chú nghe, cẩn thận quan sát một chút thì còn thấy được tia hâm mộ ở sâu đáy mắt bọn chúng.

Không biết được bao lâu, Hùng Quân mới ngưng bài diễn thuyết của mình. Một tên thổ phỉ tựa hồ so với hắn không sai biệt tuổi tác bao nhiêu liền đứng dậy nói ra:

“Lão đại, tấm lòng của lão đại các huynh đệ ở đây đều hiểu nhưng có một điều bọn ta muốn ngài phải rõ ràng”

Hùng Quân nhìn trung niên nhân đó một chút rồi gật đầu đáp:

“Được, hôm nay các huynh đệ có thắc mắc gì... lão đại ta đều sẽ trả lời đầy đủ, tuyệt đối không che giấu”.

Nghe vậy, trung niên nhân liền thở phào nhẹ nhõm không thôi, hắn gật đầu nói tiếp:

“Lão đại, các huynh đệ ở đây đều thắc mắc tại sao thời gian qua ngài lại hạ lệnh... bắt trẻ con vậy?”

Lời vừa ra, phía dưới liền có chút xôn xao, Hùng Quân nhìn qua toàn trường một lần rồi gật nhẹ đầu mà nói ra:

“Không giấu gì các huynh đệ, chuyện này vốn là bí mật nhưng... chuyện xảy ra trong hai ngày qua đã cảnh tỉnh ta một điều, đó là không nên giữ bí mật với các huynh đệ, để các huynh đệ phải ra đi mà không rõ nguyên do.

Lệnh này xuất phát không phải từ ta mà là... từ tiên nhân”

Toàn trường tĩnh lặng lại, tựa hồ nghe không rõ những lời từ miệng Hùng Quân vậy.

Tiên nhân?

Từ bao giờ tiên nhân lại dòm ngó đến Sơn Hương Lâm này rồi?

Hùng Quân đương nhiên hiểu vì sao bên dưới lại tỏ ra thái độ này nhưng hắn cũng chỉ còn cách ăn ngay nói thật mà thôi, cũng không thể trực tiếp mang từng người một đi gặp được. Tiên nhân chắc chắn sẽ trị tội hắn.

Hắn hít vào một hơi nói tiếp:

“Chuyện này ta không nói đùa, tiên nhân hiện tại đang ở sâu trong động phía sau sơn trại. Các huynh đệ cũng biết tại sao trong thời gian qua ta cấm các ngươi đi lại khu vực đó rồi chứ?”

Trung niên nhân ban đầu bất giác đáp lại:

“Là vì tiên nhân ở đó?”
Hùng Quân gật đầu đáp:

“Đúng vậy, là tiên nhân đang ở đó. Hơn nữa, Hắc Hùng Trại chúng ta cũng không phải làm không công...”

Nói đến đây, Hùng Quân đột nhiên im lặng lại một chút để cho toàn bộ đám thổ phỉ tập trung nhìn về phía hắn rồi nói tiếp:

“... Tiên nhân đã hứa với chúng ta, một khi chuyện của tiên nhân thành công, ngài sẽ giúp chúng ta thống trị Sơn Hương Lâm”

Những chữ cuối Hùng Quân nhấn từng chữ một, nhấn rất mạnh, nhấn rất nghiêm túc. Toàn trường lúc này liền hít vào một ngụm khí lạnh không thôi.

Đám thổ phỉ bên dưới trước giờ đều rất nghe lệnh Hùng Quân, những người đi theo hắn lâu năm lại càng tin tưởng hắn hơn nữa. Vậy nên trong thâm tâm bọn chúng đã tin tưởng chuyện tiên nhân có thật rồi.

Mặt khác, lời hứa trợ giúp thống trị Sơn Hương Lâm đối với bọn chúng vô cùng có sức dụ hoặc. Thay vì suốt ngày đấu đá với hai thế lực kia, sao lại không trực tiếp đoạt luôn ngai vương mà thống trị?

Như vậy không phải an nhàn hơn sao?

Nhưng thực tế đâu có dễ dàng, Hắc Hùng Trại tuy đông đảo nhưng đại khái cũng chỉ toàn một đám a miêu a cẩu. Còn hai cỗ thế lực còn lại nhân số không bằng nhưng thực lực cá nhân lại mạnh hơn hẳn.

Vậy nên thi thoảng bọn chúng vẫn phải ngậm đắng nuốt cay a.

Lời hứa thống trị này đáng để bọn chúng cân nhắc yêu cầu của tiên nhân. Chưa kể người ta là tiên nhân, phàm nhân bọn chúng... khước từ được sao?

Đương nhiên là không rồi.

...

Nói xong những lời cần nói, Hùng Quân trầm giọng nói ra:

“Bây giờ các huynh đệ đã hiểu hết rồi chứ? Thuyền này chúng ta đã lên, vậy thì tận lực chèo chống thôi”.

Nghe vậy, đám thổ phỉ bên dưới liền ngưng trọng đồng thanh đáp lại:

“Chúng ta nguyện theo lão đại”

Hùng Quân gật đầu hài lòng, sau đó hắn nói tiếp:

“Còn một việc nữa, là tiên nhân giao. Ngài lệnh cho chúng ta trong hai ngày phải tra được thông tin về vị tiên nhân đã tập kích chúng ta đêm qua tại Thanh Hà trấn.

Chuyện này can hệ trọng đại, mong các huynh đệ dốc hết sức mình”

Trung niên nhân ban đầu nghe xong vội vã đứng dậy nói ra:

“Lão đại... Chúng ta mặc dù làm việc cho tiên nhân nhưng... cũng đang điều tra một tiên nhân khác đấy”

Ở bên dưới, những thổ phỉ đột kích đêm qua liền nhớ lại tràng thảm cảnh kia mà rùng mình, đối với lời của trung niên nhân liền đồng tình không thôi.

Bọn chúng không biết tiên nhân trong lời Hùng Quân mạnh ra sao nhưng tiên nhân đêm qua đã có thể gọi là ác ma trong mắt bọn chúng rồi.

Một lần bị rắn cắn, cả đời sợ dây thừng.

Hùng Quân nhíu mày lại, chuyện này đúng là làm khó cho hắn nhưng không còn cách nào khác, hắn là người duy nhất ở đây chứng kiến được thủ đoạn của tiên nhân phía sau sơn trại kia. Vì đã chứng kiến nên hắn mới sợ.Hắn hít vào một hơi trầm giọng nói ra:

“Chuyện này tiên nhân đã đáp ứng với ta, ngài sẽ bảo vệ Hắc Hùng Trại, vậy nên các ngươi không cần phải lo sợ”

Lời vừa ra, không khí liền có chút ổn định hơn nhưng một vài người trong đó tựa hồ vẫn còn lưỡng lự. Hùng Quân lại một lần nữa nhấn mạnh câu vừa rồi, người nào còn do dự, hắn lại tiếp tục nhấn mạnh tiếp, nhấn cho đến khi nào toàn bộ đồng lòng mới thôi.

Đặc biệt, Hùng Quân càng nhấn mạnh, khí thế của hắn càng lúc càng tăng, tựa như một con đại hùng gào rú nơi rừng sâu vậy.

Cho đến khi tất cả đều không còn do dự nữa thì toàn trường đồng thanh đáp lại:

“Chúng ta tin lão đại”

Nhìn tràng cảnh này, Hùng Quân mỉm cười hài lòng, hắn lấy ra một hũ rượu đưa lên cao mà quát lớn:

“Được, lão đại ta chúc các vị huynh đệ đại công cáo thành... Uống”

“Uống”, tất cả đồng thanh hô.

Sau đó liền đồng loạt ngửa cổ lên trời mà trút hết số rượu có trong tay. Kế tiếp Hùng Quân liền như cũ mà trở về căn nhà lớn một mình, còn đám thổ phỉ còn lại thì tiếp tục bữa tối của mình. Nếu có khác thì bữa tối nay đã có chút vui vẻ hơn so với ban đầu rồi.

Giữa lúc vui vẻ này, không một ai trong đám thổ phỉ nhận ra rằng có một vị trí đã không còn người.

...

...

Trở về căn nhà lớn của mình, Hùng Quân liền vươn vai một chút rồi tiến thẳng về phòng của mình, hắn khẽ liếm láp miệng của mình một chút. Từ sâu trong đáy mắt bất giác hiện lên một chút dâm niệm.

Chuyện của tiên nhân hắn đã giao cho thuộc hạ làm rồi, còn bây giờ hắn phải giải tỏa một chút thôi. Hắn hào hứng vén màn vào phòng mà nói ra:

“Mỹ nhân, ta về rồi đây...”

Đột nhiên, sắc mặt hắn cứng lại, ánh mắt có chút không thể tin được, trong phút chốc liền chuyển thành vẻ tà ác mà trầm giọng quát:

“To gan, ngươi là ai?”

Hùng Quân đã thấy gì?

Ngay khi đặt chân vào phòng, đập vào mắt hắn là một hình ảnh không thể nào chấp nhận được. Mỹ nhân của hắn từ lúc nào trên người chỉ còn duy nhất một mảnh lụa mỏng che thân, chưa kể đầu còn đang kề vào đùi của một nam nhân xa lạ mà ôm ấp.

Nữ nhân của Hùng Quân quả thực không tồi, dung mạo thanh tú, dáng người rất được, động tác lại phi thường chuyên nghiệp, tựa hồ đã quen qua chuyện quyến rũ nam nhân rồi.

Nhưng kỳ lạ ở một chỗ là tiếng quát của Hùng Quân rất to, ít nhất là đủ lớn để dọa nữ nhân này. Chỉ có điều nàng hình như không nghe thấy thì phải.

Một bàn tay ôn nhu đặt lên đầu nàng mà nhẹ nhàng xoa, ánh mắt nàng mơ mơ màng màng, đôi môi mọng nước kia dường như có chút thỏa mãn mà khẽ cong lên.

Chủ nhân của bàn tay này là một nam nhân thoạt nhìn trông giống thư sinh, ngũ quan tinh tế nếu không muốn nói là phi thường đẹp trai. Đôi mắt có hơi lớn một chút so với người thường nhưng vô tình lại trở thành điểm thu hút nhất ở trên gương mặt hắn.

Nam nhân lạ mặt này đương nhiên là Khương Hy, lúc này hắn đã không còn mang theo hình dạng xấu xí kia nữa mà đã trở về chân diện mục của bản thân rồi.

Đồng dạng nữ nhân kia, trên người Khương Hy bây giờ cũng chỉ có một lớp áo mỏng mà thôi. Phối hợp với nhau, Khương Hy cùng nữ nhân kia không khác gì một đôi gian phu dâm phụ bị Hùng Quân bắt quả tang cả.

Ban nãy khi Hùng Quân còn đang phí lời ở ngoài kia, Khương Hy đã sớm rời khỏi mà tiến vào căn nhà này dò xét xem thế nào. Chính miệng của Hùng Quân cũng đã xác nhận tên tu sĩ hắc thủ kia đã ở một hang động phía sau sơn trại nên căn nhà này dĩ nhiên ở trạng thái an toàn.

Khương Hy cũng không còn lý do gì để giữ lại nhân dạng này nên sau khi vào nhà, hắn liền vận Dục Hỏa lên mà thiêu đốt lớp da kia.

Lớp da bị thiêu cháy xong liền để lộ ra thân hình trắng noãn nhưng rắn chắc từng khối cơ không tỳ vết của hắn. Nếu lớp da kia đã không khác y phục thì bên trong hắn không cần phải mặc thêm bất cứ thứ gì cả, như vậy mới gọi là hoàn mỹ hóa trang được.

Vô tình thay, một nữ nhân bất ngờ từ trong phòng ngủ bước ra mà bắt gặp lấy Khương Hy. Trông thấy một nam nhân lạ mặt đột nhiên xuất hiện, chưa kể lại còn khỏa thân, nàng kém chút nữa thì hét lên nhưng hắn nhanh hơn một nhịp.

Hắn đã kịp bịt miệng nàng lại... bằng một nụ hôn.

Đời trước Khương Hy thủ thân còn hơn ngọc, những chuyện này đối với hắn đều là xa lạ. Nhưng đời này thì khác, cơ thể của hắn cứ như cá gặp nước mà tự nhiên hôn nàng, hơn nữa còn rất điêu luyện.

Mặc dù bị ép buộc thành kỹ nam nhưng qua thời gian, tự thân Khương Hy cũng hình thành cho mình một thân kỹ năng phòng trung vô cùng có nghề. Dù sao chỉ có như vậy hắn mới tồn tại được ở kỹ viện.

Nhưng dẫu thế, danh hiệu Nguyệt Hải đệ nhất kỹ nam không đơn thuần chỉ hắn là kỹ nam duy nhất mà hắn đúng thật là đệ nhất.

Chuyện gì đến cũng sẽ đến, nữ nhân kia liền si mê hắn như điếu đổ, một thân khí tức Sắc Dục Thiên trong phút chốc liền tỏa ra mà mê hoặc nàng.

Trong chớp mắt, nữ nhân của Hùng Quân liền chìm trong mê cảnh mà bị Khương Hy chơi đùa.

...

Quay trở lại với nghi vấn của Hùng Quân, Khương Hy nhìn hắn mà mỉm cười mê hoặc nói ra:

“Ban nãy mới nhắc ta xong... Ngươi quên rồi?”

...

Chương 137: Giáp mặt

Sau lưng Hùng Quân không biết từ lúc nào đã đầm đìa mồ hôi, đôi chân của hắn bất giác mà run rẩy lên rồi quỳ rạp xuống đất. Ánh mắt hắn lộ rõ vẻ sợ hãi mà nhìn lấy nam nhân đang ngồi trên giường kia.

Càng nhìn người này, nội tâm hắn lại càng sợ hãi hơn. Nỗi sợ này bắt nguồn từ chính linh hồn của hắn, linh hồn hắn từ khi nhìn vào đôi mắt kia thì đã mất đi khống chế rồi.

Hùng Quân làm chủ một phương tại Sơn Hương Lâm tự nhiên có đảm phách của bản thân. Đối diện với vị tiên nhân ở trong động kia hắn đương nhiên sợ hãi nhưng ngọn nguồn là do sự quỷ dị của đối phương tạo thành.

Còn với Khương Hy thì khác hẳn, nỗi sợ này đến từ linh hồn, đến từ cảm giác thấp hèn của sâu kiến khi đối diện với một sinh mệnh bậc cao hơn.

Khương Hy chỉ nhẹ nhàng nói một câu thôi, Hùng Quân đã biết đối phương là ai rồi. Và nội tâm hắn cũng rành mạch... chuyến này hắn xong rồi.

Mồ hôi càng ngày càng nhiều, Hùng Quân run rẩy nói ra:

“Hùng Quân... xin ra mắt... tiên nhân”

Khương Hy mỉm cười, ánh mắt hắn liếc nhẹ sang nữ nhân đang dựa đầu trên đùi mình mà ra hiệu. Nữ nhân kia mỉm cười nhận mệnh, ánh mắt vẫn cứ một mực mê man, nàng ngồi dậy rồi giúp hắn mang y phục.

Bản thân Sắc Dục Thiên có nhiều loại công dụng, tùy thuộc vào cách sử dụng của người luyện mà nó sẽ thể hiện ra khác nhau.

Khương Hy đi theo con đường linh hồn nên Sắc Dục Thiên cũng vì hắn mà biến thể thành một loại thần thông dụ hoặc. Ngặt nỗi hiện tại tu vi của hắn còn thấp nên không thể chân chính thành thần thông, nhưng cái tên tiểu thần thông cũng đủ xứng đáng rồi.

Sắc Dục Thiên ảnh hưởng lên nữ nhân kia liền trực tiếp nhấn chìm nàng trong dục vọng của tình ái. Người ngoài nhìn thấy ánh mắt của nàng liền nghĩ rằng nàng bị thao túng nhưng bản thân nàng lại không như vậy.

Trong ánh mắt nàng bây giờ chỉ có Khương Hy, chỉ có một dục vọng khát tình với Khương Hy mà thôi. Hơn nữa, dục vọng này là xuất phát từ trong tim, là nguyện ý mà bị ‘thao túng’.

Còn trong mắt tu sĩ, nàng lúc này đã trở thành sinh khôi của Khương Hy rồi. Sắc Dục Thiên một ngày chưa được giải, nàng vẫn sẽ một mực chìm đắm trong ái tình với hắn mà thôi.

Thay y phục xong xuôi, Khương Hy đưa ngón tay lên khẽ chạm nhẹ vào mi tâm của nàng. Thân thể nàng trong chớp mắt liền đổ rạp ra giường mà thiếp đi.

Khương Hy nhìn qua Hùng Quân rồi nói:

“Nói đi, ngươi cùng tên ‘tiên nhân’ kia gặp nhau bao lâu rồi?”

Hùng Quân nghe xong liền thành thành thật thật mà kể lại, bây giờ hắn nào dám theo vị tiên nhân trong động kia nữa, nên phải nhanh chóng mà đổi phe thôi.

...

Theo lời của Hùng Quân thì hai người bọn hắn gặp nhau vào khoảng nửa năm trước. Thời điểm đó cũng như bây giờ, là tên tu sĩ kia trực tiếp tìm đến Hùng Quân, đồng thời lúc đó hắn cũng bị đánh cho tơi tả mới chịu nhận mệnh.

Hùng Quân khi đó rất sợ hãi tên tu sĩ kia nên mới đánh liều mà làm theo, dĩ nhiên trong quá trình thực hiện tên tu sĩ kia cũng ban thưởng cho Hùng Quân không ít nên hắn mới ra sức mà làm việc cho đến tận bây giờ.

Khương Hy ngẫm nghĩ một hồi rồi nói ra:

“Tên đó tự xưng là gì?”

Hùng Quân nuốt vào một ngụm rồi đáp:

“Bẩm tiên nhân, vị kia không xưng danh tự với tiểu nhân, chỉ biết là họ Phùng”

Nghe vậy, Khương Hy bất giác nhớ đến Phùng Quang Tiêu, hắn cùng Trầm Thiên Bảo Lâu cũng một thời gian rồi không liên lạc với nhau nên không rõ tình trạng của lão như thế nào.

Nếu dựa vào tu vi cùng niên kỷ thì... Phùng Quang Tiêu cùng họ Phùng này... có chút tương quan a.

Bất quá giả thiết này có hơi vớ vẩn mà thôi, sau lưng Phùng Quang Tiêu là Tưởng Thôi Lâu Chủ, sâu xa hơn chút thì là Tưởng gia. Phùng Quang Tiêu nếu thực sự dám làm nên hành động này thì Tưởng gia đã không ngồi yên rồi.

Suy nghĩ một chút, Khương Hy liền vận Cách Không Khiển Vật mà treo Hùng Quân giữa không trung. Sắc mặt Hùng Quân trong nháy mắt càng tái trắng hơn, hắn run rẩy mà nhìn lấy Khương Hy.

Khương Hy lạnh nhạt nói ra:

“Nói đi, họ Phùng ở đâu rồi?”

Hai tay Hùng Quân run rẩy đưa lên trước ngực làm dáng hành lễ rồi cung kính nói ra:

“Bẩm tiên nhân... vị kia đang ở trong sơn động ở sau trại. Tiểu nhân sẽ đưa ngài đi”

Khương Hy híp mắt lại nhìn lấy hắn, xác nhận những lời nói ngoài kia không phải nói dối liền gật nhẹ đầu. Sau đó, hắn thu Cách Không Khiển Vật lại, Hùng Quân liền từ trên không trung mà rơi xuống đất.

Cũng may bản thân Hùng Quân là võ lâm cao thủ nên cơ thể vẫn theo phản xạ tự nhiên mà đáp xuống đất. Ngặt nỗi sau khi đáp xong, ánh mắt hắn liền có chút hốt hoảng nhìn lấy Khương Hy.

Hùng Quân sợ hành động vừa rồi sẽ khiến hắn không vừa lòng còn bản thân hắn lại thấy võ công Hùng Quân cũng không đến nỗi tệ.

...

Vừa bước ra khỏi cửa, cước bộ của Khương Hy đột nhiên dừng lại, Hùng Quân lẳng lặng theo sau hắn cũng dừng lại theo, ánh mắt mang chút sợ sệt nói ra:

“Bẩm tiên nhân... Ngài có chuyện gì sao?”

Khương Hy quay lại nói ra:

“Ngươi đi trước đi, ta sẽ đuổi theo sau”

Nghe vậy, Hùng Quân không dám hỏi thêm, nhanh chóng vận khinh công lên mà tiến về sau trại. Hiện giờ đang là giờ ăn tối nên sẽ không ai để ý đến hành động của hắn cả, vừa vặn có thể giữ bí mật được.

Hùng Quân rời đi, Khương Hy liền từ trong giới chỉ lấy ra một mảnh giấy, sau đó hắn dùng Hắc Trúc Bút mà viết lên đó một phong thư.

Kế tiếp hai tay khẽ động mà xếp mảnh giấy thành hạc giấy. Khương Hy đưa linh lực của bản thân vào đó rồi miệng khẽ lẩm bẩm:

“Phi hạc truyền thư, cấp cấp như lệnh”

Lời vừa dứt, hạc giấy liền hóa thành lưu quang mà phóng đi. Phi hạc vừa đi, một bóng đen từ trong bụi rậm gần đó bỗng dưng lao ra mà nhảy lên vai Khương Hy. Hắn khẽ cười nói ra:

“Tiểu Hoàng ngươi đây rồi”

Tiểu Hoàng meo một tiếng đáp lại, đồng thời đưa cái đầu nhỏ cọ cọ vào một bên đầu Khương Hy rất thân thiết. Hắn đưa tay lên xoa xoa mèo nhỏ một chút rồi nói ra:“Tiểu Hoàng, ngồi cho chắc”.

Tiếp đó, Khương Hy liền vận Bách Dặm Thuấn Phù lên mà đuổi theo Hùng Quân. Hùng Quân một đường vận khinh công di chuyển rốt cuộc cũng rời khỏi sơn trại, hắn không dám giảm tốc độ của mình, sợ sẽ chậm trễ chuyện của tiên nhân.

Đồng thời, hắn cũng thầm mong tiên nhân sớm đuổi kịp mình. Nếu không lúc hắn đến trước cửa sơn động mà bị vị kia phát hiện thì chết chắc.

Hùng Quân biết Khương Hy rất đáng sợ, thậm chí kể cả khi hắn rời xa Khương Hy rồi mà cái cảm giác run rẩy từ trong linh hồn đó vẫn còn tồn tại. Điều này chưa từng diễn ra khi hắn gặp vị kia cả nên hắn đối với Khương Hy cực độ cảnh giác cùng sợ hãi.

Hùng Quân tiếp đất rồi một chân điểm nhẹ rồi lao lên cây cao mà tiếp tục di chuyển. Khinh công của hắn rất tuyệt diệu, mỗi một bước tiếp điểm đều vô cùng nhẹ nhàng, hơn nữa tốc độ lại rất nhanh. Phối hợp với thân hình ngoại cỡ kia của hắn nữa thì môn khinh công này đúng là có chỗ hay của nó.

Khương Hy chỉ cần không đến một phút là đã bắt kịp lấy Hùng Quân rồi nhưng hắn lựa chọn ẩn thân không hiện. Nghĩ nghĩ một chút, Khương Hy liền nhép miệng truyền âm:

“Gặp tên kia ngươi chỉ cần xử sự như thường là được, đừng để ý đến ta”

Truyền âm đến đột ngột, Hùng Quân liền chấn kinh trượt chân mà ngã xuống dưới đất. Ở cấp bậc cao thủ như hắn mặc dù không mạnh như Cảnh lão của Linh Xà Môn ngày trước thì ít nhất cũng mạnh ngang ngửa Linh Xà Môn chủ thời điểm đó, một cú rơi ngần ấy không đả thương được hắn.

Hắn vội vàng đứng dậy mà quan sát xung quanh, cố gắng tìm kiếm xem thân ảnh của Khương Hy ở đâu nhưng hắn rốt cuộc vẫn không tìm được.

Giữa lúc này, một thanh âm từ đâu đột nhiên vang nhẹ bên tai:

“Không cần tìm, theo lời ta mà làm việc là được”.

Truyền âm nhập mật?

Hùng Quân lúc này vô ý thức mà nghĩ đến một loại thủ đoạn của võ lâm cao thủ, ngặt nỗi loại thủ đoạn này dường như đã thất truyền từ lâu, hơn nữa cần phải có nội lực vô cùng kinh người mới có thể thi triển được.

Dĩ nhiên đây chỉ là so sánh tương quan thôi nhưng Hùng Quân bây giờ đã chắc chắn một điều rằng Khương Hy mười phần mạnh hơn vị kia a. Vị kia còn chưa bao giờ dùng truyền âm để nói chuyện với hắn.

Hắn liền cung kính đáp lại:

“Vâng, tiểu nhân đã hiểu”

Hùng Quân bây giờ chỉ có thể theo Khương Hy mà thôi, vị kia khả năng cao không thể qua khỏi đêm nay a.

Đương nhiên, Hùng Quân cũng có chút ít tiểu tâm tư của mình, nhỡ đâu đôi bên... lưỡng bại câu thương thì sao đây?

...

...

Gió nhẹ thổi qua, Hùng Quân nhẹ nhàng đáp xuống trước cửa một sơn động nọ. Sơn động này không có tên, hơn nữa nằm ở một nơi phi thường khó tìm, toàn bộ sơn động hoàn toàn ẩn phía sau một rừng lá cây bụi rậm.

Đừng nói là người bình thường, cao nhân võ lâm có vô tình đi ngang đây cũng khó mà phát hiện ra được sơn động này. Nơi này hẳn là nơi dùng để trú thân của Hắc Hùng Trại phòng khi bất trắc đây.

Một giọng nói già nua bỗng dưng vang ra từ trong động:

“Ngươi đến đây làm gì?”

Không biết từ bao giờ, nghe cái giọng già nua này lại khiến cho Hùng Quân nhẹ nhõm hơn hẳn, hắn cố gắng điều chỉnh biểu cảm của mình rồi cung kính nói ra:

“Bẩm tiên nhân, tiểu nhân đã cho người điều tra thân phận của người kia”

Một cơn gió thổi qua, không một lời đáp lại, Hùng Quân cũng không vội vã rời đi. Một lúc sau, chất giọng già nua kia lại vang lên lần nữa:“Ngươi vào đây”

Nghe vậy, Hùng Quân liền thở nhẹ ra một hơi, một bên tai hắn khẽ động, ánh mắt lóe lên một tia quang mang rồi vụt đi mất. Hắn thẳng lưng lên rồi bước vào bên trong sơn động.

Sơn động không quá sâu nhưng lại cực độ khuất ánh sáng, đến ban ngày còn không khác gì ban đêm thì đừng nói đến quang cảnh về đêm là thế nào.

Quá tối.

Đó là nhận xét đầu tiên của Khương Hy về sơn động này. Đương nhiên bóng tối với hắn thì vô dụng nhưng loại không gian như thế này về lâu về dài lại không tốt cho đám trẻ bị bắt đi chút nào.

Linh thức Khương Hy khẽ động mà phong tỏa hết toàn bộ sơn động này, nội tâm hắn liền có chút động đậy.

“Cái động này sâu đến vậy?”, hắn thầm nhủ.

Linh thức của Khương Hy hiện nay gần như có thể ăn thua đủ với tu sĩ Trúc Cơ sơ cảnh thông thường rồi, vậy mà không thể soi đến tận cùng cái động này.

Mặt khác, hiện tại hắn vẫn không tìm ra được tên tu sĩ họ Phùng kia đang ở nơi nào. Hắn không nghĩ đến chuyện tên kia có thể thoát khỏi sự tra xét của hắn, đó là chuyện không có khả năng.

Đột nhiên, ánh mắt hắn có chút híp lại, linh thức thu lại tập trung vào một vị trí nằm trên vách động. Khóe miệng hắn khẽ cong lên.

“Ra vậy, Tán Âm Phù...”

Trên vách động có dán phù lục, là loại phù chuyên dùng để khuếch đại âm thanh khi nói. Bên cạnh đó, dọc đường này Khương Hy cũng tìm ra được thêm vài ba tấm tương tự nữa.

Đây không phải loại phù chuyên dùng ở thời đại này nhưng cũng không đồng nghĩa với việc không có người dùng nó.

Chỉ là người biết nó thông thường là Phù sư.

Đã là Phù sư, vậy thì Khương Hy quyết định sẽ chơi một chút vậy.

...

Hùng Quân đi một đoạn tương đối dài, đến lúc hắn dừng lại thì nơi này đã hoàn toàn chìm trong bóng tối rồi. Bất quá đây cũng là sân nhà của hắn, xe nhẹ đường quen cũng là chuyện bình thường.

Hùng Quân cung kính chắp tay nói ra:

“Bẩm tiên nhân, tiểu nhân đã đến”

Giọng nói già nua một lần nữa vang lên:

“Ta biết rồi”

Theo chất giọng này vang lên, trong động cũng dần có chút ánh sáng, hằng hà sa số ánh nến từ xung quanh lúc này đồng loạt sáng lên, làm hiển lộ ra thân ảnh hắc bào già nua kia.

Lão nói ra:

“Đem những chuyện ngươi tra được nói cho ta”

“Vâng”, Hùng Quân cung kính đáp lại.

Sau đó hắn hít vào một hơi rồi từ tốn nói ra:

“Bẩm tiên nhân, người kia là tu sĩ đến từ Nguyệt Hải Thành, hơn nữa thân phận tựa hồ không quá cao...”

Ban nãy, Hùng Quân ở bên ngoài đã được Khương Hy truyền âm cho một vài thông tin cơ bản về hắn, cốt để hắn có chút vốn mà kéo thời gian với lão nhân này.

Lão nhân họ Phùng kia vừa chăm chú nghe, nét hằn sâu trên mặt lão theo từng câu chữ mà chuyển động trông khá là ghê rợn.

Hùng Quân dứt lời, lão liền có chút than thở nói ra:

“Có can dự đến Nguyệt Hải Thành sao...”

Hùng Quân cung kính nói tiếp:

“Bẩm tiên nhân, từng này... đã đủ chưa ạ?”

Lão nhân kia nhíu mày, ánh mắt đục ngầu kia dưới ánh đèn vẫn không có chút sức sống nào mà nhìn chằm chằm lấy Hùng Quân. Sau lưng hắn lập tức áp lên một tầng mồ hôi lạnh.

Lão hừ một tiếng nói ra:

“Những thứ ngươi vừa nói chỉ là thân phận, vậy còn tu vi đâu?”

Hùng Quân nghe vậy liền có chút luống cuống, nội tâm gấp gáp mong đợi câu trả lời từ Khương Hy nhưng một đoạn thời gian trôi qua rồi mà hắn vẫn không nghe thấy hồi đáp gì cả, mồ hôi ra một lúc lại càng nhiều.

Hai chân hắn có chút run rẩy mà không nói nên lời. Lão nhân kia không nghe thấy hắn đáp liền có chút không hài lòng, lão định mở miệng ra thì một thanh âm lạ tai đột ngột cất lên:

“Hắn là phàm nhân, liên quan đến tu vi sao hắn có thể tra ra được”

Đôi mắt đục ngầu kia đột nhiên co rụt lại, lão giận dữ nhìn qua Hùng Quân làm hắn hoảng sợ một trận mà quỳ rạp xuống đất. Hiện tại không quản được hắn, lão hướng về bóng đêm trước mặt mà quát:

“Là ai?”

Không một lời đáp trả nào xuất hiện ngoại trừ hai đốm lửa đỏ hồng lượn lờ trong bóng đêm.

Chương 138: Chân nhân vị

Tiếng bước chân của Khương Hy vốn đã rất nhẹ, chưa kể còn tận lực ẩn thân nên khi hắn xuất hiện, Phùng lão giả kia vẫn không hề phát giác ra được.

Cho đến khi Khương Hy lên tiếng thì lão mới nhận ra. Từ trong bóng tối, thân hình Khương Hy dần dần hiển lộ ra trước ánh nến.

Đồng dạng với Phùng lão giả, Khương Hy cũng mang y phục màu đen nhưng của hắn lại không nhàm chán như lão, trên đó còn điểm xuyết thêm vài đường họa tiết đỏ thẫm, hơn nữa hắn cũng không che chắn kỹ càng như lão.

Dục Hỏa ẩn trong mắt hắn theo từng bước chân mà lay động để lại dư quang trong không khí nhìn rất yêu dị.

Phùng lão giả khi nhìn thấy nó thì nội tâm liền nhảy lên một chút, hai chân không nhịn được mà lùi lại một bước. Đôi mắt đục ngầu kia nhìn chằm chằm vào Khương Hy nói ra:

“Nói đi, ngươi là ai?”

Khương Hy thở dài, nhìn lão giả mà lười biếng nói ra:

“Ngươi sắp chết rồi, hỏi nhiều làm gì”

Phùng lão giả kiên trì hỏi tiếp:

“Ngươi là tu sĩ từ Nguyệt Hải Thành?”

Khương Hy không để ý đến lão, hắn nói ra:

“Đám trẻ ở đâu rồi?”

Lão giả im lặng không đáp.

Người hỏi một đằng, người đáp một nẻo, hai bên dường như không đạt được nhận thức chung liền quyết định không nói chuyện với nhau nữa.

Dị biến phát sinh, từng nét hằn sâu trên mặt lão giả đột nhiên chuyển động dữ dội, lão nhanh chóng rút ra vài đạo phù lục ném về phía Khương Hy mà quát:

“Diễm Đao Phù”.

Phù lục nổ tung, Hỏa linh khí lập tức bộc phát mạnh mẽ hóa thành từng đạo hỏa diễm đao đánh thẳng về phía trước.

Hùng Quân ở gần đó trực tiếp bị ảnh hưởng bởi sức nóng từ hỏa diễm, liền vội vàng mà lui lại ra phía sau.

Khương Hy đối mặt với mấy đạo hỏa diễm đao này sắc mặt vẫn bình thản như không. Hắn đưa ngón tay ra mà bắn một đạo linh lực nhắm thẳng về hỏa diễm đao.

Phùng lão giả thấy vậy liền nhếch mép khinh thường nói:

“Nghé con không sợ cọp, ngươi cho rằng...”

Cơ miệng lão đột ngột ngưng lại, những lời sau chưa kịp nói ra liền bị nuốt vào trong. Ánh mắt lão mang vẻ ngưng trọng mà nhìn về phía Khương Hy. Bởi đạo linh lực kia khi tiếp xúc với hỏa diễm đao liền nhanh chóng hủy diệt đi đạo phù của lão.

Khương Hy mỉm cười nhìn lão nói tiếp:

“Ngươi còn trò gì nữa cứ lôi ra, ta sẽ chơi với ngươi”

Đối với thái độ của hắn, Phùng lão giả hừ lạnh, lão lại rút ra thêm mấy đạo phù nữa mà phóng ra. Bất quá tương tự như lần trước, lão phóng bao nhiêu đạo phù thì Khương Hy cũng sẽ đối ứng mà phóng ra bấy nhiêu đạo linh lực.

Lão đánh được một hồi, linh thức tựa hồ có chút hao hụt mà thở ra hồng hộc, ánh mắt đục ngầu thiếu sức sống kia nay lại càng nhiều hơn mấy tia tử khí. Lão tức giận quát:

“Ngươi... Ngươi dùng tà thuật gì?

Phù đạo của lão phu... sao lại dễ dàng bị phá như thế được?”

Khương Hy nhún vai đáp lại:

“Phù lục của ngươi quá nát, liên kết linh khí quá mong manh, chỉ cần tác động đúng chỗ thì thể nào cũng sẽ tiêu tán...”

Hắn dừng lại một chút rồi khóe miệng khẽ cong nói tiếp:

“... Như ngươi hiện tại vậy”

Phùng lão giả càng ngày càng tức giận, nếp nhăn trên mặt mỗi một lúc lại hằn sâu hơn trông rất ghê rợn. Lão hít vào một hơi, pháp lực trong người ngay lập tức liền bùng nổ ra.

Hùng Quân dù đã tránh xa nhưng dư lực từ pháp lực của tu sĩ Luyện Khí cảnh đỉnh phong há có thể một phàm nhân chống lại được.

Hắn lập tức bị đánh văng đập vào thành động mà thổ huyết rồi rơi xuống đất.

Lão giả đưa hai cánh tay khô gầy ra mà xuất chưởng.

“Lộng Hỏa Miên Chưởng”

Theo mỗi chưởng thoát ra là một bàn tay hỏa diễm đánh về phía Khương Hy, chưởng này đến chưởng khác trong chớp mắt liền tạo thành một bức tường lửa áp thẳng về phía trước.

Nhiệt lực tỏa ra phi thường kinh người, sơn động tối tăm dưới một chưởng này liền sáng như ban ngày.

Khương Hy lui một chân ra sau, linh lực toàn thân vận lên mà nắm tay lại đánh trả.

“Lưu Thủy Quyền Pháp - Đại Hà”

Quyền ra rất nhanh, tựa như những dòng nước đơn lẻ kết lại mà thành một con sông lớn. Quyền sau điệp gia quyền trước, quyền sau mạnh hơn quyền trước.

Tu vi Khương Hy đã tăng trưởng đến bực này, Lưu Thủy Quyền Pháp cũng dần lộ ra sức mạnh thật sự của nó. Mỗi một quyền hắn đánh ra thì linh lực liền hóa thành thủy ảnh mà tấn công, quyền ra càng nhiều, thủy ảnh điệp khúc liền vô tận.

Nước vốn ôn hòa mà chủ thủ nhưng một khi đã chủ công, nước chính là đại họa.

Thủy ảnh điệp gia hóa thành một con sông lớn trôi về phía trước. Một chiêu này gọi là Đại Hà, Đại Hà vừa ra, trong chớp mắt liền đè ép đánh tan bức tường lửa kia mà áp thẳng về phía lão giả.

Thấy vậy, lão quát lên một tiếng, linh lực lập tức tràn ra mà thủ hộ cho lão. Đại Hà ập đến, toàn thân lão dần dần bị đẩy lùi ra phía sau, lão cắn răng gia tăng thêm linh lực mà ngạnh kháng với một chiêu này.

Thấy vậy, Khương Hy vận Bách Dặm Thuấn Phù lướt đến trước mặt lão mà xuất một quyền đánh xuyên qua lớp linh lực kia rồi đập thẳng vào ngực lão.

Phùng lão giả phun ra một búng máu, sắc mặt tái nhợt lại, cơ thể chật vật mà lui ra sau. Nét mặt già nua của lão sau khi thụ thương lại còn già hơn rất nhiều so với lúc trước.

Ánh mắt lão nổi lên sát khí, lão ngẩng đầu lên thì ánh mắt ngay lập tức bị đảo ngược. Một chưởng khác lại vỗ đến đập thẳng vào gương mặt già nua kia.

Lão văng ra phía sau mà đập vào vách động, một búng máu nữa lại ho ra. Khương Hy nhanh chóng rút ra Hắc Trúc Bút mà họa liên tục mấy chục đạo phù với tốc độ không thể tin nổi mà phóng thẳng về phía lão giả.

Lão giả ngay lập tức liền bị trấn trụ, toàn thân bây giờ đã bị hơn chục đạo phù của Khương Hy khống chế rồi. Không những thế, thân người lão còn bị Khương Hy treo dọc ngay trên vách động.

Hắc bào của lão không còn gọn gàng như lúc trước nữa mà đã lộn xộn hết lên, lớp vải che đầu vốn ngay ngắn kia cũng trượt xuống, để lộ một mảng đầu lưa thưa vài sợi tóc bạc.
Ánh mắt đục ngầu kia của lão chứa đầy sát khí nhìn lấy Khương Hy mà nói ra:

“Khốn kiếp, nếu lão phu trẻ lại chục năm, ngươi cũng không phải đối thủ của lão phu”

Khương Hy bình tĩnh nhìn lấy lão, trong lòng liền đánh giá qua một chút. Đời trước hắn thọ nguyên hao tận mà tọa hóa cũng không đến nỗi gia nua thảm hại như thế này, chí ít làn da hắn thời điểm đó vẫn còn căng bóng chứ không nhăn nheo như khô mộc thế này.

Hắn khẽ thở dài rồi lắc đầu, một tay cầm Hắc Trúc Bút đưa lên mà họa trên không trung một đồ án phù trận.

Hắn nhìn lão đáp:

“Không đột phá Trúc Cơ, ngươi vĩnh viễn vẫn không phải đối thủ của ta”

Phùng lão giả không để ý lời hắn, cái làm lão lo hơn những lời đó là cái đồ án phù trận Khương Hy đang họa trước mặt.

Lão thân là Phù sư, đương nhiên biết sự đáng sợ của phù trận như thế nào nhưng không đời nào lại có thể ung dung họa ra phù trận như người trước mặt này.

Ánh mắt lão loạn động, nhanh chóng tìm cách thoát thân mà nói ra:

“Tiểu tử, lão phu là Phù sư, nhân tình của ta có rất nhiều, giết ta ngươi sống không được yên”.

Một tay họa phù trận, miệng tựa hồ có chút hơi rảnh, Khương Hy liền mỉm cười tiếp chuyện lão:

“Khi nào có Chân nhân nợ ngươi nhân tình thì ta sẽ suy nghĩ một hai”

Nghe vậy, ánh mắt lão giả co rụt lại, lão quát:

“Ngươi muốn chết”

Khương Hy bật cười, hắn nói ra:

“Không nghĩ đến một kẻ gần đất xa trời như ngươi lại biết đến Chân nhân đấy”

Phùng lão giả híp mắt lại, cố gắng cử động thân thể nhưng rất tiếc, lão không thể cựa quậy được chút nào, linh thức thì ban nãy đã bị hao hụt quá nặng vì sử dụng phù lục rồi.

Dù tức giận nhưng cũng không thể làm gì, lão hít vào một hơi rồi trào phúng nói ra:

“Danh tiếng của Chân nhân ai lại không biết, ngược lại tiểu tử ngươi lại có cái gan gọi ra danh tự Chân nhân, chê mình sống đủ lâu rồi sao?”

Khương Hy mỉm cười không đáp lại lão.

...

Hai chữ ‘Chân nhân’ tại tu chân giới không phải ai cũng có thể gọi, bởi bất kỳ ai được gắn với nó đều là kỳ nhân một thế cả.

Để quyết định một người có được gọi là Chân nhân hay không thì đầu tiên phải xem tu vi của người đó, ít nhất phải là Nguyên Anh cảnh thì mới được đưa vào diện xem xét.

Nhưng nếu chỉ thế thì tại Huyền Đô Đại Lục này Chân nhân vị còn không ít đâu. Mặc dù tu hành lên cảnh giới càng cao thì số lượng tu sĩ sẽ càng ít đi nhưng tại Nguyên Anh cảnh thì toàn Đại Lục cũng có mấy trăm, thậm chí là đến một ngàn người.

Nếu tất cả tu sĩ Nguyên Anh cảnh đều gọi là Chân nhân thì quá mất giá cho cái danh hiệu này.

Vậy nên Chân nhân cần thêm một điều kiện nữa. Đó là bắt buộc phải tinh thông một lĩnh vực đến mức không ai dám phản bác.

‘Không ai dám phản bác’ ở đây cũng có nghĩa là tất cả những người còn lại phải đồng tình mới được.

Đời trước Khương Hy có tên là Khương Linh, đạo danh là Phù Linh, người đời xưng là Phù Linh Chân nhân. Bởi hắn thông thạo công pháp đến mức tường tận, trên toàn Đại Lục này trong suốt ngàn năm qua không ai dám tự tin vỗ ngực tự xưng có thể nắm bắt cùng sửa qua hơn ngàn công pháp như hắn được.

Đáng sợ hơn là mỗi công pháp hắn động qua đều có hiệu quả tốt hơn so với ban đầu. Ngàn công pháp sửa qua cả ngàn đều mạnh hơn hẳn.

Mặt khác, toàn Đại Lục không có ai dám hoang phí bốn trăm năm tu hành chỉ để sửa công pháp như hắn cả, công đức hắn đem lại vô cùng nhiều. Người ngưỡng mộ hắn cũng không thiếu, đồng đạo không ai không đồng tình được.

Đây mới đích xác là Chân nhân vị.Bên cạnh đó, tất cả lãnh tụ của Thập Đại Chính Phái đều là Chân nhân, Thương Nguyên tông chủ cũng là Chân nhân. Riêng bằng hữu Vệ Khắc Nguyên của hắn mặc dù tu vi không kém Thương Nguyên nhưng đáng tiếc, hắn sâu không bằng, vậy nên không phải Chân nhân.

Dĩ nhiên, Chân nhân là tên gọi chúng, còn tùy thuộc vào đạo tu hành mà sẽ có những tên gọi đối ứng khác nhau.

Đạo môn gọi Chân nhân.

Phật môn xưng Thần tăng.

Nho đạo là Phu Tử.

Khương Hy từ trước đến nay không quản người khác gọi hắn là cái gì, đại nhãn tử cũng được, tiểu Hy tử cũng được hay thậm chí là tiểu kỹ nam cũng không sao.

Chung quy lại chỉ là tên gọi mà thôi.

Tham vọng của hắn vẫn luôn là Chân nhân vị. Không gọi Chân nhân, tất cả cũng chỉ là phù du.

...

...

Khương Hy dừng bút, phù trận được họa xong mà tham lam hấp thụ linh khí trong sơn động. Con ngươi Phùng lão giả liền nổi lên kiêng kỵ, lão vội vàng nói ra:

“Tiểu tử, chúng ta làm một giao dịch được chứ?”

Khương Hy lắc đầu, hắn nói ra:

“Ngươi không có tư cách ra điều kiện với ta”

Nghe vậy, lão giả liền nghẹn họng trân trối không thôi. Khương Hy không để ý đến lão, hắn đưa Hắc Trúc Bút lên mà nói tiếp:

“Ngươi có mười hơi thở để nói ra đám trẻ ở đâu, nếu không hậu quả tự chịu”

Phùng lão giả cười gằn, thân thể lão run bần bật lên, gương mặt gia nua đáng sợ kia một lần nữa nhìn Khương Hy mà nhổ nước bọt, lão nói ra:

“Muốn chém muốn giết thì ra tay đi, để đám nhóc kia bồi táng theo lão phu là được... Ha ha ha”

Khương Hy gật đầu, Dục Hỏa trong mắt một lần nữa lại hiện lên, linh thức của hắn lộng vũ mà kích hoạt phù trận.

Hàng chục đạo phù trên cơ thể lão lúc này cũng đồng loạt mà sáng lên. Lão giả ngay lập tức cảm nhận được khí tức tử vong mà hoảng sợ, khí huyết cùng linh lực của lão bất giác mà chảy ngược ra bên ngoài.

Phù trận bắt đầu xoay tròn, linh lực cùng pháp lực trong chớp mắt liền thoát ly khỏi cơ thể Phùng lão giả thông qua mấy đạo phù mà tràn vào vòng xoáy phù trận.

Linh lực rút ra càng nhiều, sắc mặt lão lại càng tái trắng hơn, nét hằn sâu trên mặt mỗi một giây trôi qua lại càng đáng sợ hơn một mảng.

Gương mặt phủ đầy tử khí kia đối diện Khương Hy mà phẫn nộ quát:

“Tiểu tử, ngươi chết không được yên”

“Linh lực của ta... Tu vi của ta... Không g g g g...”

Phù trận xoay càng nhanh, tốc độ rút linh lực của lão lại càng nhanh. Cho đến khi vòng xoay chậm dần, tia linh lực cuối cùng của Phùng lão giả cũng trọn vẹn thoát ly khỏi cơ thể.

Khương Hy phất tay áo lên, chục đạo phù giam giữ lão liền vô thanh vô tức mà biến mất đi, toàn thân thể lão cứ vậy mà rơi xuống đất.

Lão ho ra một ngụm máu, cơ thể run rẩy không ngừng, ánh mắt của lão đã mờ đi rất nhiều, gương mặt già nua kia bây giờ không khác gì một lớp da bọc xương bị phủ một lớp tử khí cả.

Lão bây giờ đã không còn là tu sĩ nữa, một thân tu vi đã bị Khương Hy ép ra hết bên ngoài rồi. Thậm chí so với phàm nhân, lão còn yếu hơn rất nhiều.

Khương Hy niệm lực đẩy một tia linh thức vào cơ thể lão, ánh mắt lão một lần nữa lấy lại thanh minh. Lão tức giận nhìn Khương Hy mà thều thào:

“Khốn... kiếp, ngươi... còn chưa... giết ta?”

Khương Hy mỉm cười đáp lại:

“Hậu quả của ngươi còn chưa đến mà”

Sau đó, hắn liền vỗ vỗ một bên hông, tiểu Hoàng liền từ đâu nhảy ra mà ngồi xuống mặt Phùng lão giả.

Khương Hy cũng tiện tay mà tạm thời giải khai đạo ẩn phù đã đặt lên tiểu Hoàng. Trong giây lát, hùng hồn yêu khí đã bị kìm nén từ lâu liền bộc phát ra mà ép về phía Phùng lão giả.

Lão hoảng sợ mà thốt ra:

“Yêu... yêu thú...”

Khương Hy không nhìn lão, hắn nhìn qua tiểu Hoàng rồi nhẹ tiếng nói ra:

“Tiểu Hoàng, hơi kém một chút nhưng... Chúc ngon miệng”

Tiểu Hoàng quay cái đầu nhỏ nhìn về phía hắn, ánh mắt biểu thị rất rõ ràng.

Mèo không thích.

Nhưng không quản nó thích hay không, Khương Hy đã ra lệnh rồi, nó chỉ còn nước thi hành mà thôi. Kế tiếp, tiểu Hoàng liền đứng lên bốn chân mà tiến đến chỗ Phùng lão giả.

Thấy vậy, lão liền hoảng sợ, mặt mũi tái xanh hết lại, toàn thân cố gắng động đậy như muốn lui lại phía sau nhưng cơ thể vẫn một mực không nghe lời lão. Nước mắt nước mũi lão lúc này bỗng dưng giàn dụa hết ra.

Lão phẫn uất mà hét lên:

“Không... Không... A a a a a a....”

Một tràng cảnh tinh huyết cứ vậy mà diễn ra. Tiếng la hét của lão rất lớn, lớn đến mức vang vọng hết cả sơn động này đâu đâu cũng là giọng lão.

Một khoảng thời gian sau, tiếng la hét của lão cũng im bặt đi, trả lại sự thanh tĩnh cho sơn động.

Chương 139: Bạch quang lưu không họa Thanh Hà

Phùng lão giả chết đi, Khương Hy liền thở dài một hơi. Bất giác, ánh mắt hắn chuyển dời về phía Hùng Quân đang ngồi bịch ở một góc.

Sắc mặt của Hùng Quân bây giờ so với lão giả ban nãy cũng không kém bao nhiêu, đều là một mảng tái xám không một giọt máu. Hai chân hắn không tự chủ mà run rẩy liên hồi.

Đũng quần không biết từ bao giờ mà đã ướt một mảng. Mặt khác, thực quản của hắn tựa hồ có xu hướng trào ngược đến nơi.

Khương Hy dường như cảm ứng được liền quay sang nhìn hắn mà nói ra:

“Quay sang chỗ khác mà xử lý”

Nghe vậy, Hùng Quân nào dám không nhận mệnh, hắn ngay lập tức quay đầu vào một góc kín đáo mà nôn thốc nôn tháo.

Hùng Quân một đời làm thổ phỉ cũng tự nhận bản thân không phải loại tốt lành gì nhưng chí ít hắn cũng không mấy khi để địch nhân chết không toàn thây cả, trừ khi đó là kẻ thù không đội trời chung.

Tuy vậy, đó chung quy cũng chỉ là hành động của con người, vậy còn yêu thú thì thế nào?

Tu chân thường thức diễn giải thế nào về chuyện này?

Chỉ có bốn chữ mà thôi, ‘tàn bạo’ cùng ‘háu ăn’.

Loại tràng cảnh trước mặt này quá kinh hãi, quá đáng sợ. Hùng Quân bất giác nhớ lại những lời mấy vị huynh đệ ngày hôm qua nói lại, vị tiên nhân trẻ tuổi này đích thật là ác ma.

...

Tiểu Hoàng có việc của tiểu Hoàng, Khương Hy cũng có việc của Khương Hy.

Hắn nhìn vào phù trận ở trong tay, xung quanh nó hiện giờ là một vòng xoáy linh lực luân chuyển liên tục mà hắn rút ra từ lão giả kia.

“Quá tạp rồi”, hắn thì thầm.

Khương Hy tu luyện Nguyên Anh công pháp, linh lực hắn luyện ra phi thường tinh thuần, còn Phùng lão giả lại tu luyện Luyện Khí công pháp, đẳng cấp thấp hơn không biết bao nhiều lần. Linh lực tu luyện ra dĩ nhiên sẽ tạp rồi.

Quan sát thấy tiểu Hoàng có vẻ còn chưa xong việc, Khương Hy liền vận linh thức lên mà bắt đầu chắt lọc linh lực từ đó. Linh lực của lão giả quá tạp nên thời gian chắt lọc lại mất tương đối nhiều.

Khoảng ba mươi phút sau, Khương Hy giải khai phù trận, một đoàn khí trắng hiện ra mà bao bọc lấy xung quanh cơ thể hắn.

Sau đó, hắn lập tức hấp thụ số khí trắng ấy vào trong cơ thể mình. Khí tức của hắn theo đó liền bắt đầu kéo lên. Đạo khảm quan thứ hai ngàn kia vốn đã lỏng lẻo từ lâu nay gặp phải trùng kích của một lượng lớn linh lực tinh thuần liền bị phá tan đi.

Trong chớp mắt, Khương Hy bước ra một bước, y phục của hắn liền tung bay, ánh mắt của hắn nhiều hơn vài tia tinh minh, sắc mặt bóng loáng mà vui vẻ hơn nhiều lần.

Một bước này hắn thành công bước qua, tu vi đã chính thức tăng trưởng thành Luyện Khí cảnh tầng mười hay còn gọi là Luyện Khí cảnh đỉnh phong. Thể nội ẩn chứa hai ngàn bốn trăm chu thiên linh lực.

Khương Hy chỉ cần đánh bóng cảnh giới thêm hai, ba năm nữa là hắn có thể nếm thử đột phá Trúc Cơ cảnh rồi.

Dị biến phát sinh ở Khương Hy đương nhiên dẫn đến sự chú ý của Hùng Quân. Bản thân hắn có thể cảm ứng được sự huyền diệu từ đoàn khí trắng ấy nhưng hắn không dám lên tiếng a.

Khương Hy đột phá, tiểu Hoàng cũng giải quyết xong việc của mình. Dưới chân nó bây giờ là một bãi huyết tinh vung vãi khắp nơi, bản thân nó vốn đã cao ngạo từ xương rồi nên đống xương trắng kia của lão giả nó liền không buồn cho vào bụng.

Bộ lông của tiểu Hoàng dính máu khắp nơi, một vài chỗ thì đang khô dần khiến bản thân nó càng thêm khó chịu hơn. Khương Hy mỉm cười rồi bắn một tia linh lực giúp nó gột rửa.

Linh lực qua, những vết máu kia liền hóa thành cát, tiểu Hoàng khẽ lay động bộ lông một chút để rũ bỏ chúng. Xong xuôi, nó liền meo một tiếng mà nhảy lên trên vai Khương Hy mà cọ cọ cái đầu nhỏ.

Khương Hy khẽ vuốt nó một chút rồi hướng Hùng Quân nói ra:

“Ngươi biết đám trẻ ở đâu không?”

Nghe vậy, Hùng Quân vội vàng chỉnh đốn bản thân lại mà cung kính đáp:

“Tiểu nhân không chắc nhưng sơn động này có một thông đạo ẩn, đám trẻ hẳn là ở đó”

Khương Hy gật đầu, ra hiệu cho hắn dẫn đường. Hùng Quân thấy vậy liền vội vàng đi trước. Tiểu Hoàng đột nhiên meo lên một tiếng, Khương Hy có chút thắc mắc nhìn nó.

Trông thấy biểu hiện dùng chân trước che mũi là hắn đã hiểu rồi. Kế tiếp, hắn vận linh lực lên phóng về phía đám ‘chiến trường’ của Hùng Quân mà tiêu tán đi.

Còn về phần tràng cảnh huyết tinh của lão giả thì Khương Hy không nghĩ ngợi gì mà vận Dục Hỏa lên thiêu đốt hết thảy. Hắn không muốn để cho đám trẻ lúc ra ngoài phải nhìn thấy tràng cảnh ám ảnh này.

Mặt khác, giới chỉ của Phùng lão giả ban nãy Khương Hy cũng đã xem qua, bên trong ngoại trừ linh thạch, đan dược cùng một số phù lục ra thì còn lại không có gì đáng giá cả.

Hắn chỉ thu lại mỗi linh thạch cùng đan dược mà thôi, đống phù lục của Phùng lão giả chất lượng quá kém, lúc đấu chiến thậm chí Khương Hy chỉ cần liếc mắt thôi là đã phát hiện ra điểm yếu của đòn tấn công rồi.

Lão giả này... quá không thú vị.

Giải quyết xong xuôi, Khương Hy liền nhanh chóng bắt kịp Hùng Quân mà tiến đến thông đạo ẩn kia. May mắn như hắn nói, đám trẻ quả thực ở đó, cũng may nơi này có nhiều ánh nến hơn bên ngoài, bọn hắn cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.
Ngay khi Hùng Quân xuất hiện, mười bảy đứa trẻ lập tức liền tụ lại một chỗ mà sợ hãi không thôi. Những đứa lớn hơn thì lên đứng trước bảo hộ cho những đứa nhỏ hơn.

Hùng Quân lúc này cũng không biết nên nói gì hơn, hắn là người ra lệnh cho thuộc hạ bắt cóc những đứa trẻ này, hơn nữa lại còn tận tay đem đến cho Phùng lão giả. Đám trẻ sợ hãi hắn cũng là chuyện bình thường.

Ngặt nỗi, hắn bây giờ là đang sợ vị kia thay đám trẻ này trút giận lên đầu hắn a.

Khương Hy trông thấy lũ trẻ hoảng sợ, hắn liền tóm lấy vai Hùng Quân mà ném ngược ra bên ngoài. Trực quan hơn thì càng mạnh tay càng tốt, ít nhất cho đám trẻ rửa hận một chút cũng được.

Sau đó, hắn bước đến chỗ đám trẻ mà cười nói ra:

“Mọi chuyện qua rồi, chúng ta về Thanh Hà trấn thôi”.

Nghe vậy, đám trẻ còn có chút ngờ vực mà quay qua nhìn nhau một chút, một thiếu niên nhân tuổi tầm mười ba mười bốn gì đó liền chắn lên phía trước đối với Khương Hy hung hăng nói ra:

“Ngươi cho rằng bọn ta ngốc? Bọn ta không để bị lừa lần nữa đâu”.

Khương Hy khép hờ mắt lại, xem chừng Phùng lão giả kia đã lừa dối qua bọn hắn không ít lần. Khương Hy thở dài ra một hơi rồi đưa tay lên xoa đầu thiếu niên nhân mà nói:

“Kiên cường là tốt nhưng ngươi còn nhỏ, đứng cố gắng chịu đựng làm gì, trời có sập thì vẫn còn người lớn đứng ra chống đỡ... Chúng ta về nhà thôi”

Thiếu niên nhân có chút tránh né nhưng từng lời từng chữ Khương Hy nói ra không khác gì ma âm vang vọng trong não hải làm tâm lý hắn có chút thả lỏng ra.

Những lời này Khương Hy cũng không chỉ nói một mình thiếu niên nhân, hắn là đang nói cho toàn bộ đám trẻ nghe. Đương nhiên, dỗ dành trẻ nhỏ là công việc phiền hà nhất trên đời, Khương Hy không ngại dùng chút Sắc Dục Thiên để xoa dịu tâm lý bọn hắn đâu.

Khương Hy nói xong, không được bao lâu sau thì đám trẻ khóc rống lên, so với Yên nhi chỉ có hơn mà thôi. Bọn hắn bị bắt lâu hơn Yên nhi, chịu uất ức cùng sợ hãi còn nhiều hơn nàng, vậy nên bọn hắn không khóc không được.

Thậm chí, Khương Hy còn muốn đám trẻ khóc to hơn nữa, khóc cho thỏa hết phẫn uất trong lòng thì thôi, có thế thì mới thoải mái mà trở về được.

Đáng tiếc, Khương Hy đánh giá thấp đám trẻ. Bất kể lớn hay nhỏ, qua gần ba mươi phút rồi mà thanh âm dường như vẫn không có dấu hiệu giảm.

Thấy vậy, hắn liền thở dài ra một hơi mà suy nghĩ một chút. Một lát sau, hắn đưa ngón tay của mình lên không trung rồi vận linh lực mà họa hình.

Theo chuyển động ngón tay của hắn, linh lực được hữu hình hóa thành đoàn bạch quang mà hóa thành các hình thù khác nhau, từ nhà cửa cho đến cây cối rồi động vật.

Khung cảnh cứ vậy mà mỗi một giây trôi qua lại một hoàn thiện hơn. Khương Hy họa là Thanh Hà trấn, là nơi mà đám trẻ xem đó là nhà.

Đám trẻ lớn lên ở đây đương nhiên nhận ra thứ Khương Hy đang vẽ là gì. Tiếng khóc theo đó cũng dần giảm đi, thay vào đó là những nét mặt vô cùng hồn nhiên cùng hiếu kỳ với đoàn bạch quang đang chuyển động trên không trung kia.

Thiếu niên nhân trầm trồ không bao lâu liền nuốt một ngụm mà nhìn lấy Khương Hy, hắn tiến lại gần rồi nhỏ giọng mà nói ra:

“Đại ca ca... huynh là tiên nhân?”

Nghe vậy, Khương Hy liền nhìn qua thiếu niên nhân mà cười, hắn đáp lại:
“Tiểu đệ đệ nghĩ sao vậy liền thế ấy đi”

Thiếu niên nhân ồ lên một tiếng, trong lòng liền xác định đại ca ca là tiên nhân. Hắn chưa từng gặp tiên nhân bao giờ nhưng trong miệng cha mẹ từng kể lại thì tiên nhân có lẽ không khác gì vị ca ca này.

Cho đám trẻ chơi đùa với đoàn bạch quang kia một đoạn thời gian ngắn xong. Khương Hy liền thu hết linh lực lại rồi hướng bọn hắn cười nói:

“Bây giờ chúng ta đi được rồi chứ?”

Đám trẻ bây giờ đương nhiên sao không tin Khương Hy được, lập tức lia lịa gật đầu ngay. Khương Hy thấy thế liền cười không thôi, hắn lập tức truyền âm cho Hùng Quân dẫn bọn hắn ra bên ngoài.

Đột nhiên, áo khoác ngoài của Khương Hy bị cái gì đó giữ lại, hắn bất giác quay đầu lại xem thì phát hiện ra một tiểu cô nương đang giữ lấy vạt áo mình.

Hắn ngồi thụp xuống ngang tầm mắt nàng rồi mỉm cười nói ra:

“Tiểu muội muội, có chuyện gì sao?”

Tiểu cô nương có chút ngượng ngùng nhìn hắn rồi lại nhìn sang tiểu Hoàng đang ngồi ở trên vai hắn. Nàng nhỏ tiếng nói:

“Muội thích mèo...”

Nghe vậy, Khương Hy liền đưa tay lên xoa đầu nàng rồi bế tiểu Hoàng xuống đưa cho nàng ôm. Tiểu Hoàng đương nhiên không nguyện ý để ai ngoài Khương Hy bế nhưng hắn đã ra lệnh rồi, nó cũng không làm ra động tác gì quá quắt cả.

Ôm lấy tiểu Hoàng, tiểu cô nương liền vui mừng cảm ơn Khương Hy không thôi. Hắn đưa tay ra nắm lấy tay nàng rồi nói:

“Tiểu muội muội, chúng ta về nhà thôi”

Tiểu cô nương vui vẻ gật đầu.

...

Sơn động cách Hắc Hùng Trại không phải là gần nếu nói đến thuần đi bộ. Chưa kể đám trẻ này cả buổi tối vẫn chưa có gì cho vào bụng cả nên dọc đường Khương Hy phát hiện ra có loại trái cây nào liền trực tiếp hái xuống cho bọn hắn ăn một chút lót dạ.

Hơn nữa dọc đường đi Khương Hy cũng âm thầm kiểm soát yêu khí của tiểu Hoàng vừa vặn bao bọc xung quanh đoàn người lại cốt để giữ an toàn cho đám trẻ.

Bởi nơi đây không chỉ là Sơn Hương Lâm mà còn là núi rừng nguyên sinh. Ban ngày ba thế lực còn chưởng khống được chứ một khi màn đêm kéo về, đây chính là địa bàn hoạt động của dã thú săn mồi.

Tiểu Hoàng là yêu thú nên yêu khí của nó có thể mười phần dọa sợ đám dã thú kia rời xa khỏi bọn hắn.

Hùng Quân là võ lâm cao thủ, hắn đương nhiên không sợ dã thú, bất quá vì sợ Khương Hy nên hắn cũng cố gắng mà lấy lòng bằng cách tập trung cảnh giới khỏi đám dã thú.

Đi một đoạn đường dài, cho đến lúc khoảng nửa canh giờ sau, đoàn người bọn hắn cuối cùng cũng trở về Hắc Hùng Trại.

Hùng Quân lúc này cũng xem như thở nhẹ ra một hơi, đột nhiên, ánh mắt hắn hơi nhảy lên mà vội vàng vận khinh công lên chỗ cao mà quan sát.

Ánh mắt hắn ngay lập tức liền co rụt lại, hắn lẩm bẩm:

“Tại sao lại có quan binh ở đây?”

Đúng vậy, nội bộ Hắc Hùng Trại bây giờ đang ở trong tình thế chiến đấu khẩn cấp, tiếng đao kiếm ở khắp nơi. Hơn nữa Hùng Quân cũng không có đui mù, hắn đương nhiên nhận ra Hắc Hùng Trại đang ở thế yếu.

Đối đầu với nguyên một đạo quân lính hùng hậu được huấn luyện quy củ này, Hắc Hùng Trại liền lộ ra điểm yếu về quần chiến ngay lập tức.

Một đạo thanh âm bất ngờ vang vọng bên tai Hùng Quân:

“Xuống đây đi, ngây người thêm một giây ta sẽ tự mình ra tay”

Tóc gáy hắn trong nháy mắt liền dựng hết cả lên, hắn sao dám phản bác lại người này được. Đạo quân này chắc chắn là do tiên nhân gửi đến rồi.

Hùng Quân cắn chặt răng một lúc rồi thở dài một hơi uể oải mà phi thân xuống bên cạnh Khương Hy rồi quỳ xuống mà dập đầu nói ra:

“Bẩm tiên nhân, Hắc Hùng Trại mặc dù làm nhiều điều xấu nhưng tiểu nhân van ngài... gia quyến của họ không làm chuyện gì xấu cả, mong ngài độ lượng tha cho họ một con đường sống”.

Khương Hy nhìn hắn rồi lạnh nhạt đáp:

“Đứng dậy đi, ta tự biết xử lý thế nào”.

Nghe xong, nội tâm Hùng Quân liền một mảnh chán nản không thôi, hắn không dám nói gì thêm, liền vội vàng đứng dậy rồi cùng đoàn người tiến về phía trước.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau