HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 131 - Chương 135

Chương 130: Lựa chọn

Trương Khánh Văn ngơ ngẩn mà nhìn Khương Hy, hắn có cảm giác hình như bản thân mình vừa nghe lầm thì phải. Tiên nhân từ bao giờ phải ăn sáng rồi? Hắn không biết nữa.

Nhưng rất nhanh, sắc mặt hắn liền chuyển thành vẻ tươi cười mà đáp:

“Vậy mời tiên nhân về phủ, tiểu nhân sẽ thiết đãi thịnh soạn”

Nghe vậy, Khương Hy gật đầu nói ra:

“Được, theo ý Trương đại nhân vậy”

Sau đó, Khương Hy trở lại về xe ngựa, cùng với đoàn của Trương Khánh Văn mà tiến đến Trương phủ. Dọc đường, Trương Khánh Văn cũng tiện đường mà giới thiệu qua Thanh Hà trấn.

Thanh Hà trấn là một trấn phụ thuộc vào Nguyệt Lâm Thành của Đại Nguyệt Hoàng Triều, nhân khẩu phi thường nhiều, lên đến mười vạn người.

Nên nhớ Linh Vân trấn ngày trước Khương Hy cùng Điền đại phu ghé thăm chữa bệnh cũng chỉ ngót nghét trên dưới ngàn người mà thôi.

Ấy vậy mà nhân khẩu ở Thanh Hà trấn lại lên đến gấp trăm lần như thế này, đến Điền đại phu cũng giật mình không ngớt.

Nhưng nếu suy nghĩ kỹ càng thì sẽ hiểu rõ nguyên do tại sao nhân khẩu Linh Vân trấn lại thấp đến vậy. Thứ nhất là vì lịch sử phát triển của nó rất mỏng, chỉ có vài chục năm. Thứ hai là nó nằm gần với biên cảnh Đại Tinh Hoàng Triều, nằm gần với Bắc Nguyên, hệ sinh thái tương đối khắc nghiệt cùng nghèo nàn. Cuối cùng chính là rủi ro chiến tranh.

Chiến tranh là chuyện sớm muộn sẽ xảy ra vì bản thân ba vị Hoàng đế của Tam Đại Hoàng Triều đều tu luyện cùng một loại đạo, gọi là Đế đạo.

Đế đạo là độc tôn đại đạo, trên đời chỉ có duy nhất một quân vương, muốn đại đạo viên mãn thì các vị Hoàng đế không thể tránh được một trận đại chiến.

Đáng tiếc, kể từ sai lầm hơn ngàn năm trước của Hạo Nhiên Thư Viện, việc giám thị Tam Đại Hoàng Triều đã được Thập Đại chính phái cộng đồng thực hiện. Từ đó, tam vực mới được yên bình như bây giờ.

...

Quay lại Thanh Hà trấn, ngoài nhân khẩu nhiều thì nơi đây còn nổi tiếng với một loại hàng hóa, đó là vải. Vải tại Thanh Hà trấn rất nổi danh, là mặt hàng cao phẩm của Nguyệt Lâm Thành cùng các đại thành lân cận khác.

Trong số các bộ y phục cũ của Khương Hy hồi còn ở kỹ viện cũng có một bộ được làm từ vải Thanh Hà, ngặt nỗi hắn rất ít khi mặc.

Dù sao y phục của kỹ viện đều giống nhau ở một đặc điểm, đó là nó rất dễ cởi cùng dễ rách. Còn Khương Hy thì hoạt động tương đối nhiều, y phục càng thoải mái hành động càng tốt.

Ngoài vải thì thức ăn cũng nổi tiếng không kém, trong đó có một món mà Khương Hy nhận ra, đồng thời cũng là món mà đoàn người hắn được Trương Khánh Văn tiếp đãi.

Ngồi vào bàn ăn, Trương Khánh Văn đứng dậy chỉ vào tô lớn trước mặt mà nói ra:

“Cho phép tiểu nhân giới thiệu một món đặc sản của Thanh Hà trấn, đây là mì Thanh Hà...”

Nhìn vào tô mì trước mặt, Điền đại phu sao lại không nhận ra được cơ chứ. Mì Bắc Thành trứ danh của Tứ nương chính là thoát thai từ món này a.

Trong lúc Trương Khánh Văn đang luyên thuyên giới thiệu mì Thanh Hà thì Điền đại phu bỗng dưng hướng hắn mà nói ra:

“Trương đại nhân, lão phu có điều muốn hỏi”

Nghe vậy, Trương Khánh Văn liền mỉm cười đáp lại:

“Điền đại phu đừng khách khí”

Điền đại phu do dự một hồi rồi nói ra:

“Nguyệt Hải Thần Trù có phải từng đến Thanh Hà trấn rồi không?

Nghe vậy, Trương Khánh Văn liền giật mình nói ra:

“Điền đại phu quen biết với Thần Trù đại nhân sao?”

Điền đại phu gật đầu:

“Đúng vậy, lão phu cùng Thần Trù là hàng xóm”

Trong chốc lát, ánh mắt Trương Khánh Văn liền lóe lên một vẻ hâm mộ không thôi. Khương Hy ngồi gần đó tập trung ăn là chính. Hắn cũng nhận ra đây là bản gốc của mì Bắc Thành nên hắn muốn xem xem thử hai bên sẽ khác nhau thế nào.

Húp hết tô nước lèo xong, Khương Hy liền cảm khái không thôi, Tứ nương quả nhiên là Tứ nương, bất cứ món nào vào tay nàng liền trở thành một đẳng cấp hoàn toàn khác hẳn.

Sau đó hắn nhìn Trương Khánh Văn một chút rồi nói ra:

“Trương đại nhân, ngài không cần phải hâm mộ lão bá đâu”

Bị phát hiện tâm tình, Trương Khánh Văn liền có chút ngượng ngùng nhìn lấy hắn mà nói:

“Để cho tiên nhân chê cười rồi”

Khương Hy từ tốn đáp lại hắn:

“Trương đại nhân hiểu lầm rồi, lão bá là Nguyệt Hải Thần Y, danh khí so với Tứ nương còn muốn cao hơn. Đại nhân gặp được lão bá đã là... phúc ba đời rồi”

Nghe vậy, Trương Khánh Văn liền có chút giật mình mà nhìn lấy lão nhân trước mặt mình. Nhìn vào gương mặt lão gia gia hiền hậu kia, Trương Khánh Văn khó mà nhận ra được lão nhân này lại là một y sư.

Đáng sợ hơn, lão lại là Thần Y.

Khương Hy sống cùng lão bốn năm nhưng ít khi rời thành, vậy nên hắn không rõ danh tiếng của lão thế nào ngoài địa phận Nguyệt Hải Thành nhưng Trương Khánh Văn lại rõ.

Trương Khánh Văn năm nay đã gần năm mươi tuổi, làm quan được gần hai mươi năm. Trong số Nguyệt Hải tam nhân, hắn gặp qua được Thần Trù Tứ nương và chỉ trong lần gặp mặt duy nhất đó, hắn đã hiểu được trù nghệ kinh người của Tứ nương thế nào rồi.

Nguyệt Lâm Thành khác Nguyệt Hải Thành. Nguyệt Lâm Thành là đại thành do tu sĩ Nguyên Anh cảnh tọa trận, phụ cận có hơn mười trấn phụ thuộc. Quy mô quản hạt không phải Nguyệt Hải Thành có thể so được.

Hằng năm, quan phủ của mười trấn phải tập hợp về Nguyệt Lâm Thành để bàn giao tình hình cùng nộp sưu thuế. Trương Khánh Văn cũng đã từng ăn qua tại các thực điếm nổi danh ở Nguyệt Lâm Thành nhưng nghiễm nhiên không ai có thể vượt qua được Tứ nương.Từ đó, hắn liền ấn định nàng là Thần Trù mà không chỉ đơn giản là Nguyệt Hải Thần Trù nữa.

Mà danh tiếng của Thần Y lại cao hơn Thần Trù không chỉ một đầu. Nói về y thuật trong nhân gian thì Điền đại phu gần như nằm trong số năm người giỏi nhất Đại Lục rồi.

Và lão thành danh cũng lâu hơn Tứ nương hai mươi năm.

Trương Khánh Văn làm người dĩ nhiên sẽ có lúc mang bệnh nhưng lão chưa bao giờ nghĩ sẽ nhờ cậy đến Thần Y chữa trị bao giờ cả. Vì hắn không có được cái diễm phúc đó.

Luận về địa vị, quan phủ tất nhiên cao hơn Điền đại phu nhưng luận về thực quyền, Điền đại phu lại cao hơn hẳn một đoạn dài.

Trương Khánh Văn có chút không tin vào mắt mình mà hướng Điền đại phu hỏi:

“Điền đại phu, ngài là... Thần Y?”

Điền đại phu khụ khụ vài tiếng rồi liếc xéo Khương Hy một cái, sau đó lại quay sang Trương Khánh Văn mà cười đáp lại:

“Cái danh Thần Y lão phu không dám nhận nhưng Nguyệt Hải tam nhân đúng là có lão phu”

Nghe vậy, ánh mắt Trương Khánh Văn liền rung động không thôi, hắn vội vàng đứng dậy hành lễ mà nói ra:

“Thần Y thứ lỗi, là... bản quan có mắt như mù, không thấy Thái Sơn trước mắt”

Điền đại phu gấp gáp lại đỡ Trương Khánh Văn mà vội đáp:

“Ấy, Trương đại nhân đừng khách khí. Lão phu không dám nhận đâu”

Trương Khánh Văn vội xua tay nói ra:

“Không dám, không dám”.

Nhìn hai người này khách khí với nhau, Khương Hy liền có chút ngán ngẩm. Điền đại phu bình thường vẫn luôn tự gọi mình là Thần Y, nào có khái niệm xưng y sư với người đời.

Còn Trương Khánh Văn, cái tên này đúng là cứng được mềm được, biến hóa theo hoàn cảnh đủ tốt, xem chừng lăn lộn chốn quan trường cũng mười phần thuận lợi.

Sau đó, Khương Hy nhìn sang tiểu cô nương bên cạnh thích thú mà ăn mì. Thi thoảng gặp phải sợi mì dài thì nàng hút thật mạnh vào trong, hút đến đỏ mặt vẫn chưa hết, đành phải cắn cho đứt sợi.

Khương Hy cũng không định dùng một cái tên khác để gọi nàng, chỉ gọi là tiểu muội muội mà thôi. Nàng chắc chắn có gia đình, tất sẽ có tên gọi, hắn không muốn gọi bằng một cái tên tự đặt.

Về sau thành thói quen khó mà đổi lại được a.

Như hắn hiện tại gọi Khương Hy thì hắn sẽ quay lại chứ gọi Phù Linh chắc hắn cũng không thèm quan tâm.

Điền đại phu cùng Trương Khánh Văn khách khí vài câu xong, Khương Hy liền trực tiếp đi vào vấn đề luôn, hắn nói ra:

“Trương đại nhân, Thanh Hà trấn có chuyện gì sao?”

Nghe vậy, Trương Khánh Văn bất giác mà thở dài ra một hơi, hắn đáp:

“Quả nhiên không qua mắt được tiên nhân... Ngài nói đúng, Thanh Hà trấn đúng là có chuyện”

Điền đại phu ở bên cạnh quan sát biểu hiện của Trương Khánh Văn, phát hiện người này không đặt lực chú ý lên mình liền xác định vấn đề của Thanh Hà trấn hẳn không liên quan đến quái bệnh nào.
Vậy nên lão đợi tiểu cô nương ăn xong liền xin phép dắt nàng đi dạo trong trấn. Trương Khánh Văn thấy vậy liền sai quản gia của Trương phủ đi theo hầu lão.

Mặc dù Điền đại phu không muốn phiền đến hắn nhưng hắn bảo đây là đạo đãi khách của Trương phủ, vậy nên đành chấp nhận để quản gia Trương phủ dẫn đường.

Trung niên nhân mặt sẹo sau khi ăn xong đã sớm lui ra cho ngựa ăn rồi, cho nên hiện tại chỉ còn mỗi Khương Hy cùng Trương Khánh Văn mà thôi. Vừa vặn, hai người cũng dễ trò chuyện hơn.

Trương Khánh Văn hướng Khương Hy mà nói ra:

“Bẩm tiên nhân, dọc đường đi ngài có phát hiện điều gì kỳ lạ không?”

Khương Hy nghĩ nghĩ một chút rồi đáp:

“Ngươi đang nói Sơn Hương Lâm?”

Trương Khánh Văn gật đầu uể oải nói:

“Đúng vậy, đám thổ phỉ Sơn Hương Lâm kia nửa năm trở lại đây thường đến Thanh Hà trấn để cướp bóc. Nếu chỉ cướp vàng bạc thì không nói nhưng đằng này, chúng chỉ cướp mỗi trẻ con. Đến nay là đã mười tám đứa rồi”

Nghe vậy, ánh mắt Khương Hy liền có chút loạn chuyển, hắn nói lại:

“Vậy binh lính trong trấn ở đâu? Trương đại nhân không cầu xin sự giúp đỡ từ Nguyệt Lâm Thành sao?”

Trương Khánh Văn cười khổ đáp:

“Tiên nhân ngài không hiểu rồi, chuyện này đối với Thanh Hà trấn là chuyện lớn nhưng với Nguyệt Lâm Thành thì không đáng nhắc đến, thể nào bọn họ cũng sẽ thoái thác trách nhiệm ngược lại về tiểu nhân.

Còn binh lính thì đây đúng là thiếu khuyết của Thanh Hà trấn. Diện tích của trấn rất lớn vậy nên binh lực phải phân chia ra các hướng mà canh phòng.

Còn bọn thổ phỉ Sơn Hương Lâm thì lại đột kích duy nhất một điểm, lực lượng đối chọi trực tiếp của Thanh Hà trấn cơ bản là không đủ tại thời điểm đó, đợi tiếp viện đến nơi thì bọn chúng đã cướp người mà cao chạy xa bay rồi.

Hơn nữa mỗi lần bọn chúng đột kích là lại tại một điểm khác nhau, tiểu nhân cũng đã nghiên cứu quy luật của bọn chúng nhưng cuối cùng lại không công”.

Khương Hy vừa nghe vừa trầm mặc một đoạn thời gian, sau đó hắn bỗng nghĩ đến một khả năng mà nói ra:

“Trương đại nhân, ngài có danh sách những đứa trẻ bị mất tích chứ?”

Trương Khánh Văn gật đầu, sau đó hắn lấy ra một quyển sách trong tay áo mà đưa cho Khương Hy. Ở trên đó ghi đầy đủ thông tin của đứa trẻ bị bắt cóc đi, thậm chí đến chi tiết hoàn cảnh gia đình cũng được liệt kê một cách rõ ràng.

Khương Hy nhìn qua thì tương đối hài lòng, Trương Khánh Văn làm việc cũng tính là cẩn thận, điều tra tính tương quan của mọi chuyện vô cùng kỹ lưỡng nhưng cuối cùng lại không đi đến được kết luận.

Tay lật từng trang một, cuối cùng hắn bỗng dưng dừng lại ở một trang mà mỉm cười. Bởi trang đó là thông tin của một bé gái mới mất tích cách đây mấy ngày. Và dựa trên miêu tả, Khương Hy nắm chắc bảy, tám phần đó là... tiểu cô nương đi cùng đoàn của hắn a.

Dĩ nhiên, hắn cần phải để Trương Khánh Văn cùng người nhà xác nhận lại một phen. Hắn nói ra:

“Trương đại nhân, ta nghĩ ta tìm được một đứa bé rồi”

Nghe vậy, Trương Khánh Văn giật mình, ánh mắt không che được kinh hỉ mà chồm người tới nói ra:

“Tiên nhân, ngài nói thật?”

Khương Hy gật đầu rồi xoay quyển sách về phía Trương Khánh Văn, hắn chỉ vào bức họa của tiểu cô nương mà cười nói:

“Trương đại nhân không nhận ra đây là ai sao?”

Trương Khánh Văn theo ngón tay của Khương Hy mà quan sát bức họa, mười tám bức họa của những đứa trẻ mất tích hắn đương nhiên nhớ chứ. Nhưng hắn muốn xem thử ý của Khương Hy là thế nào.

Nhìn bức họa càng kỹ, hắn bỗng dưng có cảm giác hơi quen quen, tựa hồ đã thấy ở đâu đó rồi. Nghĩ nghĩ một hồi, đột nhiên ánh mắt hắn mở to ra, hắn gấp gáp hướng Khương Hy nói ra:

“Ý của tiên nhân... là tiểu cô nương đi cùng ngài?”

Khương Hy nhẹ gật đầu, rồi hắn nói ra:

“Đúng là nàng, chỉ là để nắm chắc, ta nghĩ Trương đại nhân cần mời người nhà đến xác nhận thì hơn”

Nghe xong, Trương Khánh Văn lập tức gật đầu rồi nhanh chóng cho người đi báo với người nhà tiểu cô nương. Sau đó hắn cao hứng mà hành lễ với Khương Hy rồi nói ra:

“Đa tạ tiên nhân, ngài... đúng là phúc tinh của tiểu nhân a”

Khương Hy cười cười đáp lại:

“Trương đại nhân đề cao ta quá rồi”

Trương Khánh Văn nghe vậy thì càng cao hứng hơn, trong lòng hắn liền cảm kích không thôi. Đồng thời Khương Hy cũng cho hắn một cái nhìn khác hẳn với tiên nhân ở Nguyệt Lâm Thành.

Tại nơi đó, mỗi một tiên nhân tựa hồ đều không nhìn hắn bao giờ, hắn có cảm giác bản thân chẳng khác gì một con kiến tùy thời bị họ dẫm đạp cả.

Nhưng trước mắt hắn đây, Khương Hy lại vô cùng thân thiện, hơn nữa lại rất khiêm tốn. Đối đãi với hắn vẫn rất cho mặt mũi, vậy nên hắn... lại càng tôn sùng Khương Hy hơn a.

Dĩ nhiên Khương Hy không để ý biểu hiện của Trương Khánh Văn làm gì. Vấn đề hiện tại của hắn liền có chút phiền phức a.

Là chọn giúp Thanh hà trấn hay là không đây.

Chương 131: Nhận thân

Ở tình huống bình thường, trừ gian diệt ác là chuyện mà một tu sĩ chính đạo nên làm nhưng đó chỉ là mơ tưởng hão huyền của đám tu sĩ trẻ tuổi năng nổ mà thôi.

Tu chân giới phức tạp lắm nhưng không phức tạp bằng nhân gian. Tu chân giới chỉ cần có thực lực đủ mạnh thì không cần phải nhìn đến quy tắc hay lòng người làm gì, còn nhân gian không có cái gọi là viễn siêu nhân loại, chung quy vẫn nằm trong cái gọi là quy tắc.

Làm bất cứ chuyện gì cũng phải nhìn trước ngó sau, trừ gian đối với người thường đúng là chuyện nên làm... nhưng không bắt buộc.

Còn Khương Hy thì sống rất lâu rồi, tu vi có một thời cũng đạt đến Nguyên Anh cảnh, ánh nhìn của hắn cũng rõ ràng hơn rất nhiều.

Mọi vấn đề trên đời này đến cuối cùng cũng chỉ quy về hai chữ tương đối mà thôi.

Thiện hay ác không chỉ nhìn con người mà còn phải nhìn vào thời điểm.

Thật tâm trong lòng thì Khương Hy không muốn nhận cái việc này, vì nó rất phiền phức. Nhưng lý trí của hắn thì lại bảo hắn phải làm.

Vì đạo của hắn, không nhận không được.

Và đây cũng chính là bi ai của hắn.

...

...

Hiệu suất làm việc của Trương phủ rất nhanh, chỉ trong vòng không đến nửa canh giờ thì người của phủ đã mang người nhà tiểu cô nương đến nơi rồi.

Thông qua quyển sách đó, Khương Hy cũng hiểu phần nào gia cảnh của nàng, không phải tự nhiên mà nàng lại thích ở gần Điền đại phu. Vì phụ mẫu của nàng vốn dĩ đã qua đời từ lâu, nàng từ nhỏ đã sống với gia gia cùng nãi nãi.

Hai lão nhân theo giới thiệu của Trương Khánh Văn là liên tục dập đầu khấu tạ Khương Hy. Hắn vội nói:

“Hai vị đừng làm thế, còn chưa chắc tiểu muội muội đã là người mà hai vị tìm kiếm mà”

Lão nhân nghe vậy liền lắc đầu cảm kích nói ra:

“Xin tiên nhân đừng từ chối, ngài tuệ nhãn như đuốc, nhìn Yên nhi chắc chắn không sai”

Khương Hy có chút mệt mỏi, chỉ hi vọng là đúng đi, nếu không mặt mũi hắn không biết ném đâu cho hết đây.

Vì Điền đại phu chưa trở về nên đôi phu thê lão nhân này đành phải ngồi đợi ở Trương phủ. Khương Hy đương nhiên là người tiếp bọn họ làm cho hai người như được thụ sủng nhược kinh.

Khương Hy tiện đường hỏi thêm vài câu về tiểu cô nương kia, đồng thời hắn cũng khuyến cáo hai người trước một chút về tình hình hiện tại của nàng.

Hai lão nhân nghe xong liền có chút lo lắng, đến nước cũng uống không trôi, tâm tình cứ chập chập chờn chờn, đứng ngồi không yên.

Nửa canh giờ đối với hai người cứ như là thiên thu ngàn năm vậy.

...

May mắn là thêm mười lăm phút nữa trôi qua, Điền đại phu rốt cuộc cũng trở về, tiểu cô nương đi theo lão cũng vui vẻ không kém, trên tay nàng cầm rất là nhiều đồ vật khác nhau, từ kẹo đường đến hồ lô cho đến lắc tay và thậm chí là quần áo mới.

Điền đại phu rất chiều ý nàng, nàng thích cái gì là lão đều mua hết cho nàng. Tâm tình của nàng rất vui mà của lão cũng rất vui. Cứ như là lão đang dắt tiểu Linh đi chơi khi lão Hoàng nhờ cậy vậy.

Khi nàng đi vào đại sảnh, bước chân của nàng có chút dừng lại, ánh mắt nàng bất giác mà nhìn lấy hai lão nhân đang đứng gần đó mà nhìn nàng.

Đầu nàng có hơi nghiêng nhẹ mà nghi vấn, Điền đại phu đến sau nhìn thấy hai lão nhân này liền nhìn về phía Khương Hy với ngụ ý chuyện gì thế này.

Khương Hy nhìn lão cười nhẹ rồi nhún vai, đồng thời ra hiệu cho lão lại chỗ mình. Điền đại phu cũng nhìn tình huống phần nào cũng đoán được chuyện gì đang diễn ra, lão liền nhìn tiểu cô nương một chút rồi tiến về phía Khương Hy.

Hai lão nhân nhìn thấy tiểu cô nương thì con mắt đã ngập nước lúc nào không hay. Trong đó, lão bà ngay lập tức chạy đến ôm nàng vào lòng khóc lóc mà nói:

“Yên nhi... Rốt cuộc con cũng về rồi... Rốt cuộc cũng về rồi”

Lão nhân cũng không nhịn được mà khóc lên, lão nhanh chạy lại mà ôm lấy cả hai người. Một cảnh gia đình đoàn tụ này rất cảm động, liền khiến không ít người ở đấy rung cảm không thôi.

Duy chỉ có tiểu cô nương là mơ mơ màng màng, nàng không rõ chuyện gì đang xảy ra cả. Đột nhiên có một bà bà nào đó đột nhiên chạy đến ôm nàng, rồi lại thêm một người nữa cũng đến ôm nàng.

Mặc dù biểu hiện bên ngoài của nàng có chút không nguyện ý nhưng thật tâm nàng lại có cảm giác rất thân thuộc, nửa muốn rời, nửa lại muốn không.

Bất giác hốc mắt nàng bỗng dưng có chút ướt ướt, nước mắt cuối cùng cũng không tự chủ mà chảy ra.

Thấy vậy, Khương Hy nhanh chóng vận linh thức lên mà tiến nhập vào trong não hải của nàng. Biểu hiện này cho thấy xác suất ký ức của nàng đang dần trở lại là rất cao.

Hắn liền chớp lấy cơ hội này mà hỗ trợ một phen.

Thúc đẩy hồi phục ký ức là một công việc vô cùng nguy hiểm, đòi hỏi lực khống chế vô cùng mạnh mẽ cùng một lượng kiến thức kinh khủng về ký ức của con người.

Chỉ cần sơ sót một chút thôi thì não hải của tiểu cô nương kia sẽ sụp đổ rồi hóa ngốc ngay lập tức.

Quá trình diễn ra rất nhanh, không đến vài phút nhưng cũng đủ làm hai thái dương hắn thấm chút mồ hôi rồi.

May mắn là đại công cáo thành.

Tiểu cô nương rốt cuộc cũng nhớ ra hai người họ mà đột ngột khóc rống lên. Bao nhiêu uất ức cùng tủi nhục bấy lâu nay rốt cuộc cũng được giải toả ra ngoài.

Nàng nghẹn ngào nói:

“Gia gia... nãi nãi... Yên nhi nhớ hai người”.

Nghe vậy, hai lão nhân liền khóc theo mà gật đầu đáp lại:

“Gia gia cũng nhớ con”

“Yên nhi à... nãi nãi cũng nhớ con”.

Một nhà ba người cứ vậy mà ôm nhau khóc, cảnh đoàn viên liền hoàn mỹ mà tạo thành.

Điền đại phu thấy vậy liền mừng cho nàng không thôi. Cả buổi này lão không chắc nên làm gì cho nàng vui cả, đành phải chiếu theo tiểu Linh ngày trước mà hành xử. Nàng chỉ cần có biểu hiện thích gì là lão sẽ lập tức mua cho nàng ngay.
Nhưng phàm là vật chất sao có thể thay thế được với tình thương chứ?

Bất giác, lão nhìn sang Khương Hy mà cười nói:

“Đại nhãn tử, mệt chứ?

Khương Hy lấy khăn tay thấm mồ hôi rồi cười nói ra:

“Lão bá, mệt chết ta rồi”

Nghe vậy, Điền đại phu liền bật cười không thôi.

...

...

Tin tức tiểu cô nương, à không, bây giờ phải gọi là Yên nhi rồi, vừa được truyền ra thì mười bảy gia đình khác ngay lập tức đua nhau chạy đến Trương phủ mà cầu tình.

Trương Khánh Văn đã sớm đoán được tình huống này nên trước đó đã bàn bạc với Khương Hy. Khương Hy cũng thẳng thắn nói với hắn rằng chuyện này hắn sẽ ra tay trợ giúp.

Nhưng phàm đã giúp tất phải có gì đó đổi lại. Trương Khánh Văn làm quan lại cũng có chút hiểu biết ở vấn đề này, liền đưa ra cho Khương Hy một đề nghị:

“Tiên nhân, ngài đã đồng ý giúp Thanh Hà trấn thì tiểu nhân sẽ không keo kiệt. Tiểu nhân sẽ cho người chuẩn bị một ngàn linh thạch... Không biết ý ngài thế nào?”

Trương Khánh Văn đưa đề nghị xong, ánh mắt liền có chút thấp thỏm nhìn lấy Khương Hy, hắn sợ Khương Hy sẽ không vừa lòng nhưng thành thực mà nói, một ngàn linh thạch đối với hắn đã là giới hạn rồi.

Khương nghe xong liền suy nghĩ một chút rồi nói:

“Linh thạch thì ta không thiếu, Trương đại nhân không cần bận tâm”

Nghe vậy, Trương Khánh Văn liền thở ra một hơi nhẹ nhõm, sau đó hắn nói tiếp:

“Tiên nhân có lòng... nhưng Thanh Hà trấn không nên thiếu nợ ngài a. Tiên nhân cần gì cứ nói, tiểu nhân sẽ tận lực trợ giúp ngài”.

Mọi chuyện dường như đang đi đúng hướng, khoé miệng Khương Hy liền khẽ cong lên mà nói ra:

“Không có gì nhiều đâu, sau chuyện này, ta muốn mỗi một môn hộ của Thanh Hà trấn lập một bài vị... thờ cúng ta là được”

Trương Khánh Văn lập tức cứng người lại, hắn cảm thấy lời này của Khương Hy có hơi vô lý. Bởi Khương Hy vẫn còn sống rành rành ở đây, sao hắn dám lập bài vị mà thờ cúng được.

Hắn gấp gáp đáp lại:

“Bẩm tiên nhân... Chuyện này... có hơi không đúng cho lắm”

Khương Hy dĩ nhiên hiểu ý hắn nhưng hắn không tiện giải thích, liền xua tay cười nói ra:

“Trương đại nhân không cần câu nệ chuyện này đâu, ngài chỉ cần làm theo lời ta là được”

Nhìn sắc mặt của Khương Hy từ tốn như vậy, Trương Khánh Văn do dự một hồi liền gật đầu mà đáp:

“Vâng, thưa tiên nhân”.

...

Tối đến, Trương Khánh Văn cũng giới thiệu Điền đại phu cùng Khương Hy cho gia đình mình. Phải công nhận một điều rằng gia đình của Trương Khánh Văn có hơi lớn một chút.
Hắn vậy mà có tới bảy người vợ và mười đứa con. Trong trường hợp này, tam thê tứ thiếp, con đàn cháu đống đều là những cụm dùng để chỉ cho Trương Khánh Văn này.

Và đây cũng là lần đầu Khương Hy phải ăn tối ở trên một cái bàn phi thường rộng. Mà nghĩ lại cũng đúng thôi, người đông như thế này cơ mà.

Mặt khác, thái độ của những người này đối với Điền đại phu cùng Khương Hy lại rất tôn kính. Mặc dù nhìn qua một vài người tựa hồ có hơi gượng ép nhưng nhìn chung thì Trương Khánh Văn vẫn rất biết cách giáo dục con cái, không có người nào công khai tỏ thái độ với Khương Hy cả.

Trong suốt bữa ăn, Khương Hy âm thầm vận linh thức của bản thân lên mà tra xét mười đứa con của Trương Khánh Văn, xem thử có đứa nào có linh căn không.

Kết quả có chút ngoài dự đoán của hắn, mặc dù tỷ lệ xuất hiện của linh căn không cao nhưng trong số đó lại có một người có tứ tạp linh căn.

Tứ tạp linh căn tại tu chân giới thì đúng là không đáng nói nhưng tại nhân gian nếu nhập vào Luyện Khí cảnh thì ít nhiều cũng có chút địa vị.

Nghĩ nghĩ một hồi, Khương Hy truyền âm cho Trương Khánh Văn:

“Trương đại nhân, nửa đêm nay ngài đưa nhị công tử đến gặp ta”

Vừa dứt lời, Trương Khánh Văn lập tức nhìn qua Khương Hy, ánh mắt mang một vẻ... chấn kinh tột độ. Nhưng tâm lý làm quan của hắn không tồi, chỉ trong nháy mắt là lấy lại vẻ mặt vui vẻ ban đầu mà tiếp rượu với Điền đại phu rồi.

Bữa tối về cơ bản thì cũng thuận lợi mà kết thúc.

...

Sau bữa ăn, mấy vị phu nhân, thiếp thất của Trương Khánh Văn vẫn luôn tìm cơ hội để kéo lên quan hệ với Khương Hy, cốt để hắn nhận con cái mình làm... đệ tử.

Các nàng suy nghĩ rất đơn giản, chỉ cần con của các nàng được làm đệ tử của tiên nhân thì về sau tất sẽ thành tiên nhân.

Nhưng các nàng đâu hiểu được rằng, ‘tiên nhân’ cũng phải cần một số điều kiện nhất định.

Hơn nữa, Khương Hy nhận đệ tử dễ đến thế?

Khương Hy không phải hạng mãng phu, vậy nên nếu có từ chối, hắn cũng lựa lời nhẹ nhàng để nói. Thậm chí để các nàng rủ tay bỏ cuộc, hắn còn không ngại âm thầm vận dụng Sắc Dục Thiên đâu.

...

Về phần Trương Khánh Văn, đúng như đã hẹn, vào lúc nửa đêm, hắn đã mang đứa con trai thứ hai của mình đến gặp Khương Hy tại phòng riêng.

Con trai thứ hai của Trương Khánh Văn gọi là Trương Thường Linh, năm nay đã hai mươi lăm tuổi. Trương Thường Linh theo quan sát của Khương Hy thì người này vẫn có thể dùng được, tài trí không quá xuất sắc nhưng được cái cẩn trọng và kiên nhẫn.

Trong số mười đứa con của Trương Khánh Văn thì Trương Thường Linh đích thật giống cha hắn hơn so với những người còn lại.

Ngặt nỗi, trên thực tế thì Trương Khánh Văn lại không sủng ái hắn nhất. Vậy nên khi Trương Khánh Văn đưa hắn đến đây tâm tình liền có chút ngượng ngùng.

Trương Thường Linh quỳ xuống hành lễ nói ra:

“Thường Linh xin ra mắt tiên nhân”

Nghe vậy, Khương Hy gật đầu, dùng linh lực mà nhẹ nhàng nhấc hắn lên. Trong một khoảnh khắc, Trương Thường Linh liền rung động mãnh liệt, hắn thầm nghĩ:

“Đây là tiên nhân a...”

Sau đó, Khương Hy nói ra:

“Ta sẽ vào thẳng vấn đề thế này. Trong số mười người con của Trương đại nhân đây thì ngươi là người duy nhất có... tiên duyên”

Lời vừa ra, đừng nói là Trương Thường Linh, đến Trương Khánh Văn cũng giật mình không thôi. Bản thân hắn là người ngạc nhiên nhất, hắn chưa bao giờ nghĩ rằng trong số những đứa con của mình vậy mà lại có người... có thể thành tiên a.

Trông thấy Trương Thường Linh vẫn còn ngẩn người ra đó không đáp, Trương Khánh Văn liền giả bộ khụ khụ vài tiếng để báo hiệu.

Nhờ vậy, Trương Thường Linh mới tỉnh ra mà vội vàng nói ra:

“Tiên nhân, ngài nói... tiểu nhân có khả năng thành tiên sao?”

Khương Hy bật cười đáp lại:

“Nếu là tiên trong miệng các ngươi thì đúng là vậy. Thế nào, có hứng thú chứ?”

Trương Thường Linh hít vào một hơi thật sâu rồi toàn thân khom lại, trọng tâm dồn về phía trước vái lạy mà nói ra:

“Bẩm tiên nhân, cầu xin ngài thu nhận tiểu nhân”

Khương Hy nói ra:

“Nếu ta nói con đường này là một con đường chết thì ngươi có muốn suy nghĩ lại không?”

Trương Thường Linh trầm mặc một đoạn thời gian rồi nhìn qua Trương Khánh Văn một chút, sau đó quay lại nhìn Khương Hy, cung kính nói ra:

“Bẩm tiên nhân, người càng có năng lực thì trách nhiệm gánh lấy sẽ càng lớn. Phụ thân của tiểu nhân là quan phủ Thanh Hà trấn, trên vai là trách nhiệm đối với mười vạn sinh mạng dân chúng nơi đây.

Vậy thì tiên nhân có địa vị cao hơn, trách nhiệm đối với thương sinh thiên hạ còn lớn hơn gấp nhiều lần. Nhưng tiểu nhân nguyện đi gánh lấy loại trách nhiệm này.

Con đường này... tiểu nhân muốn đi”

Lời vừa ra, Trương Khánh Văn liền phải nhìn con trai hắn bằng một ánh mắt hoàn toàn khác. Hắn chưa từng thấy lão nhị không ngờ lại là một người thấu đáo như vậy. Ánh mắt hắn bất giác nhìn Trương Thường Lonh mà trở nên nhu hoà đi rất nhiều.

Khoé miệng Khương Hy khẽ cong lên mà thầm nghĩ:

“Cũng biết chút ăn nói...”

Chương 132: Đột kích lúc nửa đêm (1)

Những lời hoa ngôn này nếu đặt tại Hạo Nhiên Thư Viện thì chắc sẽ kéo theo tương đối sự ủng hộ từ đồng môn đấy nhưng với Khương Hy thì lại không khác gì hoa ngôn.

Coi như Trương Thường Linh có thể nhập Luyện Khí cảnh trở thành tu sĩ đi thì gánh trên vai một trăm mạng người cũng đủ áp lực rồi chứ đừng nói mười vạn người hay thương sinh thiên hạ.

Đến người mạnh nhất tại Hạo Nhiên Thư Viện là Phu Tử còn không dám toàn vẹn gánh thương sinh thiên hạ trên vai mà Trương Thường Linh lại dám nói câu đó ra sao.

Rõ ràng là hoa ngôn, nếu không muốn nói... là vớ vẩn.

Tuy nhiên, ở một góc độ ‘lòng thành’ thì Trương Thường Linh cũng xem như có lòng. Khương Hy không có nhiều thời gian để đánh giá hẳn nhưng qua những lời này cũng xem như có chút tham vọng.

Suy nghĩ một hồi, Khương Hy nói ra:

“Thương sinh thiên hạ thì chưa đến lượt ngươi quản đâu, chỉ cần ngươi trợ giúp Trương đại nhân chiếu cố Thanh Hà trấn là được rồi”

Nghe vậy, Trương Khánh Văn liền cảm kích nhìn lấy Khương Hy mà thành kính hành lễ với hắn. Trương Thường Linh tuy có hơi bất ngờ một chút nhưng thân là người có học, hắn cũng tự hiểu lời vừa rồi của mình quá khoa trương, tiên nhân chỉnh lại cũng không sai.

Hắn liền cung kính đáp lại:

“Tiên nhân nói phải, Thường Linh xin ghi nhận”

Sau đó, Khương Hy động linh thức mà lấy ra hai quyển sách ở trong giới chỉ ra mà ném cho Trương Thường Linh. Tâm thần Trương Thường Linh liền biên hóa vô định, từ hư không lấy ra vật dụng, đây quả nhiên là thủ đoạn của tiên nhân a.

Nhìn qua bìa hai quyển sách, Trương Thường Linh liền đáp:

“Đa tạ tiên nhân ban sách”.

Khương Hy cười cười nói tiếp:

“Trên tay ngươi hiện tại là hai quyển sách cơ bản nhất về tu chân. Quyển ở trên thường thức, ta khuyên ngươi nên đọc cho kỹ, còn quyển sau là Dẫn Khí Thuật, thiên về tu luyện”

Nghe vậy, hai tay Trương Thường Linh vô thức mà nắm chặt lấy hai quyển sách, tựa hồ như chúng là báu vật quý giá nhất trên thế gian, hắn phải giữ thật chặt, nếu không sẽ bị người khác lấy đi mất.

Nhìn dáng vẻ căng thẳng kia, Khương Hy liền có chút buồn cười nhưng hắn cũng xem như hiểu tâm tình của Trương Thường Linh, hắn nói ra:

“Không cần căng thẳng thế, hai quyển sách này trong tay ngươi mới có tác dụng, còn những kẻ khác thì không khác gì thiên thư đâu.

Ngươi cứ theo Dẫn Khí Thuật mà tu luyện, khi nào luyện thành công thì gửi cho ta một phong thư, ta sẽ chuyển cho ngươi một quyển khác.

Còn quyển đó là gì thì ngươi đọc quyển đầu tiên sẽ rõ”

Trương Thường Linh nghe rất chăm chú, sức tập trung của hắn quả thực phi thường cao, so với Lân còn muốn tốt hơn không ít. Nghe xong, hắn liền nghiêm túc hướng Khương Hy mà dập đầu ba cái rồi nói:

“Thường Linh đã nghe rõ, Thường Linh sẽ không để... sư tôn ngài thất vọng”

Khương Hy xua tay lười biếng nói lại:

“Đừng gọi ta là sư tôn, ngươi với ta không có duyên sư đồ”

Nghe vậy, Trương Thường Linh liền có chút thất vọng nhưng hắn cũng không dám đòi hỏi cao. Đã nhận được tiên pháp rồi còn muốn kéo thêm quan hệ sư đồ với người ta, đây không phải được voi đòi tiên thì là gì.

Trương Thường Linh vội vàng dập đầu đáp:

“Thường Linh mạo muội, xin tiên nhân thứ lỗi cho”

Trương Khánh Văn thấy vậy cũng cùng con trai mà quỳ xuống nhận tội với Khương Hy, hắn cũng sợ vì việc này mà Khương Hy sẽ rút lại ý định, trong lòng liền thấp thỏm không ngớt.

Khương Hy cảm thấy có chút mệt với đôi phụ tử này, hắn liền dùng linh lực mà đẩy hai người bọn họ ra ngoài phòng rồi truyền âm:

“Hai ngươi thôi câu nệ lại cho ta... Chuyện gì cần nói ta cũng nói rồi, phần còn lại đều dựa vào các ngươi đi”

Hai cha con Trương Khánh Văn nhìn nhau, theo ký ức của họ thì một cơn gió nào đó bất ngờ xuất hiện rồi vô thanh vô tức bọn họ đã xuất hiện ở ngoài sân rồi.

Trương Thường Linh lần đầu được truyền âm nên tâm tình còn có chút không tỉnh táo nhưng Trương Khánh Văn thì khác, hắn nhanh chóng thay con trai mà đáp lại Khương Hy:

“Tiểu nhân đã rõ”

...

Đợi đôi phụ tử kia rời đi xong, Khương Hy mới nghiêm túc mà suy nghĩ lại một lần nữa những dữ kiện ngày hôm nay hắn thu thập được.

Đầu tiên là Sơn Hương Lâm, đây cũng là cái tên khiến hắn đau đầu nhất. Hắn vốn dĩ không muốn giết thêm người của Sơn Hương Lâm làm gì cả, vậy mà nhân quả dây dưa cuối cùng cũng lại về tay hắn.

Theo lời Trương Khánh Văn thì Sơn Hương Lâm có tổng cộng ba thế lực tạo thành thế chân vạc, bao gồm Hắc Hùng Trại, Hương Vân Đường cùng Phong Phiên Cốc.

Trong đó thì thế lực đang hoành hành tại Thanh Hà trấn chính là Hắc Hùng Trại. Khương Hy không rõ Hắc Hùng Trại là thế lực dạng nào nhưng qua mô tả của Trương Khánh Văn thì hắn mới nhớ ra bốn mươi mốt tên bị hắn giết.

Nguyên lai bọn chúng thuộc Hắc Hùng Trại.

Hương Vân Đường mặc dù gọi là thế lực nhưng chung quy lại thì đó là một hắc điếm ở sâu trong Sơn Hương Lâm. Ai đi ngang qua Sơn Hương Lâm nếu đủ thực lực thì vẫn có thể lưu tại Hương Vân Đường mà nghỉ ngơi.Còn nếu không đủ thực lực thì nên chuẩn bị tinh thần bị làm thịt ở cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen đi.

Về Phong Phiên Cốc thì theo lời Trương Khánh Văn, đây là thế lực bí ẩn nhất cùng ít người nhất, nghe đồn chỉ có một đôi phu thê mà thôi.

Mặt khác, vị trí của Phong Thiên Cốc ngoại trừ Đường chủ của Hương Vân Đường cùng Đại đương gia của Hắc Hùng trại ra thì không một ai có thể biết được cả.

Ba thế lực này chung sống lâu năm, ai ai cũng có điểm quỷ dị của riêng mình, dần dần biến Sơn Hương Lâm thành một nơi không ai dám vào cả.

Dĩ nhiên, cả ba thế lực này đều là thế lực phàm nhân.

...

Thứ hai, là mục đích bắt người của Hắc Hùng Trại. Đây là điểm mà Khương Hy nghi vấn nhiều nhất, Hắc Hùng Trại là thế lực phàm nhân không có gì để nghi ngờ nhưng hắn e ngại đằng sau đó có hắc thủ của tu sĩ.

Nguyên nhân rất đơn giản, Hắc Hùng Trại là thổ phỉ, đáng lý ra phải đam mê vàng bạc châu báu mới đúng chứ không phải là bắt cóc.

Trong số những người Hắc Hùng Trại đã bắt cóc thì có khoảng sáu, bảy người là xuất thân từ phú gia, tài sản của cải phi thường nhiều. Nếu bọn chúng muốn vàng bạc thì đã uy hiếp đòi tiền chuộc rồi nhưng đằng này chúng không làm.

Chứng tỏ mục đích chính của chúng đích thật là những đứa trẻ bị bắt đi, hơn nữa không đứa nào vượt qua mười lăm tuổi cả.

...

Thứ ba cũng chính là những đứa trẻ. Khi hắn nghe đến con số mười tám trong miệng Trương Khánh Văn thì trong đầu hắn liền nghĩ đến còn thêm sáu đứa nữa sẽ bị bắt.

Nếu như hắn đoán không lầm thì Hắc Hùng Trại cần tổng cộng hai mươi bốn đứa trẻ, mười hai nữ, mười hai nam. Hơn nữa, một nam một nữ phải có cùng con giáp, mười hai cặp ứng với mười hai con giáp.

Tu chân thường thức khi nói về đồng nam, đồng nữ thì hầu như sẽ đề cập đến một vấn đề gọi là hiến tế. Và trên thực tế, hiến tế trẻ con đúng là sẽ đạt lại được một thứ gì đó rất có giá trị.

Điểm này chính đạo cũng rõ và ma đạo lại càng rõ hơn.

Hiến tế mười hai cặp nam nữ ứng với mười hai con giáp cần sự hỗ trợ của một đại trận gọi là Thập Nhị Giáp Sinh Huyết Tế đại trận. Và để khởi động trận này, chủ trận cần phải là tu sĩ Luyện Khí cảnh đỉnh phong.

Khương Hy có tám phần chắc chắn trong chuyện này sẽ không có tu sĩ Trúc Cơ nhúng tay vào vì đại trận này sẽ sinh ra nghiệp lực vô cùng mạnh, tu sĩ Trúc Cơ chắc chắn sẽ không điên mà làm, nếu không kẻ đó chắc chắn sẽ không được siêu sinh.

Nhưng Luyện Khí cảnh đỉnh phong thì khác, bởi tu sĩ Luyện Khí cảnh không được gia tăng thọ nguyên, giới hạn vẫn còn nằm trong cái gọi là ‘con người’, nghiệp lực dù có quấn thân thì cũng không lớn bằng tu sĩ Trúc Cơ cảnh với hơn hai trăm năm thọ nguyên được.

Theo suy đoán của Khương Hy thì kẻ chủ trì đại trận này có lẽ không còn sống lâu nữa nên mới vội vội vàng vàng muốn nhờ lần Huyết tế này để đột phá Trúc Cơ.

Hai mươi bốn sinh mệnh của phàm nhân đổi lấy hai trăm năm thọ nguyên đối với lập trường của Khương Hy thì cũng đáng giá để đánh đổi. Suy cho cùng thì người không vì mình tất trời tru đất diệt.

Nhưng nếu cứu hai mươi bốn mạng người đổi lấy mười vạn dân chúng thờ bái thì lợi ích đạt được lại càng lớn hơn, so với hai trăm năm thọ nguyên thì lại càng đáng giá không biết bao nhiêu lần.

Vậy nên số phận của Hắc Hùng Trại cùng tu sĩ Luyện Khí cảnh đỉnh phong kia đều đã được Khương Hy định rồi.

Bọn chúng chỉ còn nước chết mà thôi....

...

Ngồi trong phòng suy tính kế hoạch, đột nhiên, Khương Hy bất giác mà nhìn về một hướng nào đó mà nhíu mày. Hắn nhanh chóng vận Bách Dặm Thuấn Phù lên mà lao thẳng về hướng đó.

Tiếng cửa đập mạnh làm tiểu Hoàng giật mình mà tỉnh giấc, nó ngẩng cái đầu nhỏ lại nhìn quanh một hồi rồi lại nằm xuống ngủ tiếp, làm như chưa có chuyện gì xảy ra cả.

Đạp Vân Bộ mặc dù chậm nhưng nó thắng ở mặt ẩn mình còn Bách Dặm Thuấn Phù lại thiên về mặt tốc độ. Theo tu vi của Khương Hy tăng trưởng thì tốc độ của Bách Dặm Thuấn Phù đã rất kinh dị.

Không đến năm phút thì Khương Hy rốt cuộc cũng thấy được nguyên nhân khiến hắn phải động thủ rồi.

Ở khoảng cách gần một trăm mét, Khương Hy nghe thấy rất nhiều tiếng la hét, hoảng sợ, khóc lóc cùng tiếng chân bỏ chạy của dân chúng nơi đây.

Hắn thấy được từng ngọn lửa bay trên không trung nhắm thẳng vào nhà cửa mà thiêu đốt hết thảy, hắn nghe thấy được tiếng vó ngựa chạy lộp cộp trên mặt đất, tiếng ngựa hí đầy cam chịu mà uất ức.

Hắn nghe thấy tiếng kim loại va chạm vào nhau, tiếng nứt vỡ của xương thịt, tiếng hét thảm thiết của đám binh lính.

Đêm nay, Hắc Hùng Trại lại tấn công Thanh Hà trấn.

Một vài hơi thở sau đó, Khương Hy xuất hiện trên một mái nhà mà phóng toàn bộ linh thức ra đánh giá tình hình.

Hắn nhíu mày, Hắc Hùng Trại vậy mà lại cử hơn một trăm người đến.

Lửa cháy càng ngày càng lớn, não hải Khương Hy nhanh chóng tính toán chiến thuật rồi bắt đầu hành động.

Từ trong giới chỉ, hắn lấy ra một xấp phù lục rồi ném lên trời, hắn động linh thức lên mà quát:

“Hóa Vũ Phù”

Theo tiếng quát của hắn, phù lục dần sáng lên mà bùng nổ ra những đám mây đen, từng hạt mưa theo đó mà bắt đầu đổ xuống như trút nước.

Dị biến phát sinh, đám thổ phỉ bắt đầu hoảng loạn nhưng cũng không lâu, mục đích của bọn chúng cũng không phải là đốt nhà mà là bắt người.

Rất nhanh, một tên trong số đó quát lên:

“Bắt được rồi, đi thôi”

Lời này nói đủ to, đủ để cho Khương Hy nghe thấy mà tập trung lại, hắn nhanh chóng xác định ra vị trí của kẻ phát ngôn mà vận Bách Dặm Thuấn Phù lên tiếp cận.

Trong chớp mắt, Khương Hy xuất hiện trước mặt tên thổ phỉ, một chân đạp lên đầu ngựa, một chân không ngần ngại mà đạp thẳng lên mặt tên kia.

Một tiếp đập mạnh dưới đất vang lên, tên thổ phỉ kia lăn vài vòng trên đất rồi bất động hẳn, mặt mũi nát thây không nhận diện được là ai.

Khương Hy là tu sĩ, cường độ thân thể của hắn rất mạnh, vậy nên một đạp này liền trực tiếp lấy mạng tên thổ phỉ luôn.

Sau đó, hắn nhanh chóng nắm lấy đứa trẻ bị bắt đang ngất xỉu ở trên yên ngựa kia rồi biến mất.

Đến lúc xuất hiện lại thì hắn đã vô thanh vô thức ở bên cạnh một phụ nhân đang khóc lóc mà gào thét. Đứa trẻ bị bắt đi chính là con trai của nàng, nàng không đau khổ mới là lạ nhưng nàng lại bị những dân chúng khác cưỡng chế mà lui lại phía sau.

Bởi tình huống rất nguy hiểm, nàng nếu dám tiến lên chắc chắn sẽ bị đám thổ phỉ kia giết mất.

Khương Hy không có nhiều thời gian nên hắn vội nói ra:

“Trông đứa trẻ cho tốt, các ngươi mau chạy khỏi nơi đây nhanh đi”

Dứt lời xong, Khương Hy liền đưa đứa trẻ cho phụ nhân rồi vận Đạp Vân Bộ cùng Bách Dặm Thuấn Phù lên mà rời đi.

Phụ nhân khóc lóc không rõ chuyện gì vừa xảy ra cả, mọi sự diễn ra quá nhanh, nàng còn không kịp hiểu ra chuyện gì nhưng khi ôm đứa trẻ trên tay, nàng liền nhận ra con trai nàng mà mừng rõ thốt lên:

“Con trai ta... Con trai ta trở lại lại rồi”

Nghe vậy, đám dân chúng xung quanh cũng giật mình không hiểu nhưng xác nhận đứa trẻ đã trở lại, bọn hắn liền nhớ đến lời Khương Hy nói vội ban nãy mà nhanh chóng rút lui đi.

Mặc dù không biết đó là ai nhưng bọn hắn sẽ sớm ghi nhớ ơn cứu giúp này.

...

Đám thổ phỉ sau khi nhận lệnh thì nhanh chóng rút lui nhưng trong thế loạn lạc này, bọn chúng dĩ nhiên không biết được đã có một người chết đi.

Dân chúng bỏ chạy đi hết, nơi này vừa vặn trở thành chiến trường cho Khương Hy.

Chương 133: Đột kích lúc nửa đêm (2)

Tiếng vó ngựa vàng khắp nơi, thổ phỉ Hắc Hùng Trại dần dần theo lộ tuyến định sẵn mà thối lui.

Cơn mưa Hóa Vũ Phù vẫn không dứt, ngược lại càng ngày càng trút mạnh hơn. Khương Hy lấy Hắc Trúc Bút ra mà bắt đầu họa.

Từng giọt mưa theo sự biến đổi của phù văn mà dần dần bị đông cứng lại.

“Băng Hóa Phù”

Hóa Vũ Băng Hóa song phù hợp nhất, vô tận băng châm từ trên trời liền rơi xuống mà hạ sát những tên thổ phỉ kia.

Từng tiếng la hét thảm thiết cất lên như heo bị chọc tiết không ngừng.

Khương Hy vận Bách Dặm Thuấn Phù mà nhanh chóng tiến đến khu vực nằm ngoài ảnh hưởng rồi tiếp tục tấn công những tên kịp thời trốn thoát.

Phù văn họa xong, Thủy linh khí trong không trung liền tụ tập lại mà hóa thành nước, từ nước liền kết thành từng ngọn thủy lao mà phóng đi.

Thủy lao không nhiều nhưng công kích lại mạnh, một ngọn thủy lao được phóng ra là mặc định xuyên tim đám thổ phỉ, chết đến không thể chết hơn.

Những kẻ tránh được thủy lao thì cũng nhận ra được sự tồn tại của một ‘tiên nhân’ đang ẩn mình. Bởi những gì đang diễn ra trước mắt bọn chúng không thể nào là do phàm nhân tạo ra được.

Tâm tình bọn chúng liền chìm trong đáy cốc, bọn chúng không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đốc thúc ngựa mà bỏ chạy thục mạng.

Khương Hy đi bằng chân, bọn chúng chạy bằng ngựa nhưng không ngờ rằng tốc độ hai bên lại không chênh lệch nhau là mấy. Khác biệt ở chỗ Khương Hy nhìn thấy bọn chúng, còn bọn chúng thì lại không xác định được vị trí của hắn.

Pháp lực vận lên, quang mang đỏ hồng liền xuất hiện xung quanh Khương Hy mà tạo thành tiễn. Xác định mục tiêu xong, linh thức Khương Hy khẽ động phóng từng ngọn tiễn kia.

“Ái Tâm Minh Sắc Dục - Sắc Tiễn”

So với những tên bị thủy lao xuyên tâm thì những tên bị Sắc Tiễn bắn trúng lại càng thảm hơn. Bọn chúng không những bị xuyên tâm mà còn phải chịu nỗi đau đớn tột cùng khi bị Dục Hỏa thiêu đốt.

Tứ phương bát hướng không thiếu tiếng la hét đau đớn cùng van xin tha mạng đồng loạt cất lên. Quang cảnh hãi hùng này từ xa không khác gì địa ngục cả, cũng may Khương Hy đã cho dân chúng lui hết khỏi nơi này rồi.

Khương Hy mạnh thì rất mạnh nhưng lần này hắn không thể giết hết đám thổ phỉ này cả, lưu lại phân nửa số đó ở đây cũng xem như có thu hoạch rồi.

Ít nhất Khương Hy tin rằng hắn có thể đánh động tên tu sĩ hắc thủ đằng sau Hắc Hùng Trại kia một chút.

Thu Hắc Trúc Bút lại, Khương Hy quan sát xung quanh một lát rồi vận linh lực mà tản đi Hóa Vũ Phù ở trên không trung. Trong lòng hắn có chút thầm than:

“Ài, đáng lý ra nên mang theo tiểu Hoàng a”

Khi hắn thu dọn hiện trường xong thì tai hắn có chút động, một tràng vó ngựa kinh động đang dần tiến về nơi đây. Hắn tự biết người đến là ai nhưng với tốc độ viện trợ kiểu này, Thanh Hà trấn mất mười tám đứa trẻ cũng không oan.

Nếu không phải Khương Hy cứu ra Yên nhi cùng ngăn chặn trận cướp bóc đêm nay thì con số đã thẳng tiến mà tăng lên mười chín rồi.

Khương Hy vận linh lực lên hong khô y phục cùng đầu tóc của mình xong thì binh lính cũng vừa vặn đến. Tướng lĩnh dẫn đầu đương nhiên nhận ra Khương Hy bởi ban sáng hắn cũng có cùng Trương Khánh Văn đi gặp.

Thấy vậy, hắn vội vàng cho dừng quân lại rồi rời ngựa mà quỳ xuống hành lễ nói ra:

“Đa tạ tiên nhân đã ra tay giúp đỡ”

Đám binh lính phía sau nghe vậy liền biết thiếu niên nhân mang hắc y kia là tiên nhân trong truyền ngôn cũng vội vàng quỳ theo mà khấu tạ.

Để đến được chỗ Khương Hy, bọn hắn dĩ nhiên đã đi qua chiến trường của song phù cùng Thủy lao. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi như vậy mà ra tay giết mấy chục người, đáy lòng bọn hắn liền dâng lên một cỗ thành kính không thôi.

Chuyện này gười thường không làm được, coi như võ lâm cao thủ cũng không làm được.

Chỉ có thủ đoạn thần kỳ của tiên nhân mới có thể tạo ra được tràng cảnh này a.

...

Nhìn đám người này, Khương Hy có chút không muốn nói, hắn hừ một tiếng rồi vận Đạp Vân Bộ hư hóa mà biến mất.

Một tiếng hừ tưởng chừng bình thường lại rơi vào trong tai tướng lĩnh đi đầu không khác gì lôi minh cả, hai bên thái dương hắn bất giác mà đổ ra một tầng mồ hôi lạnh.

Trong lòng liền không ngừng tự trách bản thân vô dụng không thôi.

Nhưng thân làm người đứng đầu quân đội của Thanh Hà trấn, hắn vẫn có trách nhiệm của riêng mình. Hắn nhanh chóng lấy lại tâm tình mà hạ lệnh cho binh lính cấp dưới tức tốc thu dọn hiện trường.

Thậm chí, hắn còn cứng rắn ra lệnh nội trong đêm nay phải khiến cho mọi thứ trở về như bình thường để dân chúng có thể trở lại sinh hoạt.

Còn về phần tướng lĩnh, dự định của hắn là sáng mai đi Trương phủ nhận tội a.

...

...

Khi trở về Trương phủ, Khương Hy vô tình phát hiện Trương Khánh Văn đang đi qua đi lại đầy lo lắng ở đại sảnh, đến y phục cũng mặc không được gọn gàng, tiếng bước chân cứ mỗi một bước lại càng nặng nề hơn. Bước một hồi, áo khoác ngoài cũng trượt khỏi vai mà rơi xuống đất.

Thấy vậy, Khương Hy liền lắc mình mà xuất hiện ở giữa sân, vừa vặn rơi vào tầm mắt của Trương Khánh Văn.

Trương Khánh Văn vội vàng chạy đến nói ra:

“Tiên nhân, nguy rồi, Hắc Hùng Trại...”
Khương Hy đưa tay lên cắt ngang hắn rồi từ tốn bước vào đại sảnh, thuận tiện ngồi xuống một cái ghế mà cười đáp:

“Chuyện đó ta giải quyết rồi, Trương đại nhân không cần lo lắng nữa đâu”

Nghe vậy, sắc mặt của Trương Khánh Văn có chút dại ra. Ban nãy khi chuyện phát sinh, hắn mới hớt hãi chạy đi tìm Khương Hy nhưng ngặt nỗi lúc đó trong phòng lại trống không.

Thực ra là có tiểu Hoàng nữa nhưng trong mắt Trương Khánh Văn, tiểu Hoàng chỉ là vật nuôi mà thôi, đời nào mà hắn lại nghĩ đến chuyện tiểu Hoàng là yêu thú được. Mà nếu hắn biết được thì có khi đã chết ngất tại trận rồi.

Khương Hy quên mang theo tiểu Hoàng ở một khía cạnh nào đó cũng được xem là bảo vệ Trương phủ, bảo vệ Điền đại phu. Hắc Hùng Trại có lợi hại hơn nữa thì cũng chỉ là phàm nhân nên tuyệt đối không đời nào làm đối thủ của yêu thú được.

Trương Khánh Văn suy đi tính lại thì phân nửa đã tin lời Khương Hy rồi, trong suy nghĩ của hắn, tiên nhân là thông thiên triệt địa, vạn vật đều thông, không chuyện gì có thể làm khó được. Nhưng xuất phát là một quan phủ, Trương Khánh Văn vẫn phải giữ lại năm phần khách quan và cũng là năm phần ngờ vực.

Không ngờ vực thì không thể sống sót nơi chính trường được, ở mặt này bản thân Trương Khánh Văn làm rất tốt.

Ngờ vực của hắn cũng không kéo dài được bao lâu vì đã có người chạy về báo tin. Sau mười tám lần thất thủ thì Thanh Hà trấn cũng học được cách truyền đạt thông tin nhanh từ ‘chiến trường’ về ‘trận doanh’ rồi, tốc độ truyền tin cũng xem như không tệ.

Sau khi nghe xong, sắc mặt trương Khánh Văn rốt cuộc cũng giãn ra, hắn nhanh chóng bước lại chỗ Khương Hy rồi cung kính hành lễ nói:

“Tiểu nhân thay mặt Thanh Hà trấn đa tạ tiên nhân đã ra tay kịp thời”

Khương Hy xua tay không nhận, cầm ấm nước trong tay, hắn đổ ra chén một ít nước để uống. Thấy vậy, Trương Khánh Văn vội vàng cho người chuẩn bị ấm nước nóng cho hắn nhưng hắn từ chối.

Uống một chén nước mà thôi, đừng phí phạm như thế.

Linh lực nhẹ nhàng luân chuyển, trên mặt chén bất giác xuất hiện một làn khói nhẹ, nước lạnh giờ đây cũng trở thành nước ấm rồi.

Khương Hy khẽ nhấp một chút nước rồi ra hiệu cho Trương Khánh Văn ngồi xuống mà nói ra:

“Đối với những lần đột kích của Hắc Hùng Trại, Trương đại nhân có suy nghĩ gì không?”

Nghe vậy, Trương Khánh Văn trầm mặc.

Ngờ vực đương nhiên hắn có nhưng những thứ này không giúp gì được cả. Suy nghĩ một hồi, Trương Khánh Văn liền hướng Khương Hy nói ra:

“Không biết đối với chuyện này, tiên nhân có kiến giải như thế nào?”

Yết hầu Khương Hy khẽ động, hắn đặt chén nước xuống rồi nhìn Trương Khánh Văn đầy ý vị mà nói ra:

“Các khu vực bị đột kích trước đây có bao nhiêu trẻ con?”

Nghe vậy, Trương Khánh Văn bắt đầu nhớ lại một chút. Đột nhiên, ánh mắt hắn lóe lên một tia dị quang, hắn giật mình thốt lên:

“Ý của tiên nhân không lẽ còn phải thỏa mãn điều kiện nào đó sao?”

Khương Hy gật đầu đáp:

“Đúng vậy”

Sau đó, hắn bắt đầu giảng giải Thập Nhị Giáp Sinh Huyết Tế đại trận cho Trương Khánh Văn nghe. Những thuật ngữ quá khó để cho phàm nhân hiểu thì hắn sẽ chuyển ngữ lại theo kiểu mà nhân gian hay dùng.Hẳn giảng giải rất kỹ lưỡng, rất chi tiết, đến mức sau khi nghe xong, sắc mặt Trương Khánh Văn liền tái đi một mảng.

Trương Khánh Văn không ngờ rằng chuyện này vậy mà lại có liên lụy đến một ‘tiên nhân’ khác, đã thế còn là một ‘tiên nhân’ thuộc ma đạo.

Vốn dĩ tu sĩ hắc thủ kia chưa chắc đã là Ma Đạo tu sĩ nhưng nhân gian không hiểu rõ ý nghĩa Chính Ma thế nào cả, Khương Hy liền dựa vào đó mà quy chụp cho tên hắc thủ kia một cái nồi.

Đối với người bình thường, chỉ cần có liên quan đến một chữ ‘Ma’ thôi thì đã trực tiếp bị liệt vào phần tử xấu xa rồi.

Nhưng cũng nhờ thế mà Trương Khánh Văn sẽ nghe lời Khương Hy hơn, bởi sự việc lần này không đơn giản nằm trong quyền hạn của phàm nhân nữa.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Trương Khánh Văn có thể thông tri Nguyệt Lâm Thành cầu xin sự giúp đỡ. Tuy nhiên, chuyện này làm hắn phải do dự một chút bởi Khương Hy mới ban nãy đã ban cho con trai hắn tiên pháp, đây là ân.

Mặt khác, Trương Khánh Văn không có bằng chứng cụ thể cho thấy có sự can thiệp của ‘tiên nhân’, vậy nên khó mà trình báo cho Nguyệt Lâm Thành được.

Cuối cùng, hắn quyết định để chuyện này cho Khương Hy làm chủ.

Trương Khánh Văn nghĩ nghĩ một hồi rồi thở dài nói ra:

“Hắc Hùng Trại muốn bắt đúng đứa trẻ thì bọn hắn nhất định phải có thông tin về nhân khẩu của Thanh Hà trấn...”

Đúng như Trương Khánh Văn nói, muốn bắt cóc đúng người thì trước đó phải nắm được thông tin của người cần bắt, và phải đảm bảo được đúng con giáp cùng độ tuổi.

Để nắm được thông tin này tất phải hiểu rõ chi tiết nhân khẩu của Thanh Hà trấn, nói thẳng ra chính là Hắc Hùng Trại có nội gián ở đây.

Đây là ý nghĩ mà Trương Khánh Văn chưa bao giờ nghĩ đến, nhưng khi hắn nghe cái gọi là Thập Nhị Giáp Sinh Huyết Tế đại trận thì hắn lập tức nghĩ đến trường hợp này rồi.

Trương Khánh Văn rơi vào trầm tư một đoạn thời gian rồi hướng Khương Hy nói ra:

“Đa tạ tiên nhân đã cho tiểu nhân biết thông tin này. Về phần nội gián, tiểu nhân sẽ cho người điều tra ngay”

Khương Hy gật đầu, trong lòng có chút thưởng thức Trương Khánh Văn này. Ở tình huống biết được ‘tiên nhân’ can thiệp vậy mà hắn vẫn có thể phân tách công việc rõ ràng ra mà giải quyết được. Phần nào thuộc về phàm nhân bản thân Trương Khánh Văn sẽ thụ lý, còn liên quan đến ‘tiên nhân’ thì sẽ do Khương Hy đảm nhiệm.

Theo cách nhìn của Khương Hy, Trương Khánh Văn chắc chắn có địa vị rất cao trong lòng dân chúng ở đây, độ tín nhiệm của dân chúng dành cho hắn không phải là thứ Lâm Lục Viễn ngày trước có thể so được.

Độ tín nhiệm của Trương Khánh Văn càng cao thì Khương Hy lại càng có lợi, chuyện thờ bái kia khả năng cao vẫn có thể thành công thực hiện được.

...

...

Một đêm này đối với dân chúng Thanh Hà trấn phi thường dài, bọn thổ phỉ đột kích quá bất ngờ, hơn nữa thời điểm lại còn rất gần so với đợt trước nên tâm trạng của dân chúng lúc này phải nói là cực kỳ tệ.

Bọn họ rất lo lắng không biết khi nào đám thổ phỉ Sơn Hương Lâm này sẽ trở lại nữa, có thể là đêm mai, cũng có thể là tiếp tục trong đêm nay. Càng lo lắng lại càng khó ngủ, thành ra nguyên một đêm này ai ai cũng bồn chồn, trong lòng liền khó yên không gì diễn tả được.

Tuy nhiên, giữa tình thế khó khăn này, Trương Khánh Văn đã hạ lệnh thông báo đến cho dân chúng rằng sự việc đã do ‘tiên nhân’ xử lý, đứa trẻ vốn bị bắt đi nay đã được an toàn.

Thông báo vừa ra, niềm tin của dân chúng ngay lập tức được dâng cao, vô số tiếng hoan hô mừng rỡ ngay trong đêm được vang vọng khắp nơi.

Trong vô hình, khí vận của Khương Hy khẽ động, ánh mắt hắn bất giác sáng lên mà mừng rỡ. Dân chúng đã bắt đầu đặt niềm tin lên người hắn rồi.

Ngồi trong phòng, Khương Hy khẽ vuốt lông tiểu Hoàng mà cao hứng, hắn thầm nghĩ:

“Chuyện thờ bái khả năng cao a, chuyện này phải sớm giải quyết mới được”

Sau đó, hắn bế tiểu Hoàng lên ngang tầm mắt mà nói ra:

“Tiểu Hoàng, ngày mai đi Sơn Hương Lâm với ta chứ?”

Tiểu Hoàng nhìn hắn mà meo một phát, tựa hồ có chút không nguyện ý. Khương Hy đương nhiên hiểu nó, thời tiết đã vào hè rồi, đối với mèo thì thời gian này có chút hơi cực khổ.

Chưa kể hắn lại nuông chiều tiểu Hoàng thành ra nó rất lười. Suốt ngày hết ăn rồi lại nằm, thành thử từ mèo mà sắp tiến hoá thành heo rồi.

Hắn kéo sát tiểu Hoàng lại rồi nói:

“Không cho ngươi lười, ngày mai theo ta”

Nghe vậy, tiểu Hoàng khẽ meo một tiếng uể oải, đôi tai nhỏ bất giác mà cụp xuống, cái đuôi nhỏ cũng không thèm ngoe nguẩy nữa.

Thấy thế, Khương Hy liền buồn cười không thôi.

...

...

.

Chương 134: Thay xà đổi cột

Sáng hôm sau, Điền đại phu và Khương Hy cùng gia đình của Trương Khánh Văn tụ tập lại mà ăn sáng. So với tối hôm qua thì bữa sáng này dễ ăn hơn hẳn.

Ít nhất thì mấy loại thái độ khó vừa lòng hôm qua của một vài người cũng đã tiêu tan đi ít nhiều. Sự việc Hắc Hùng Trại đêm qua đột kích cũng không phải chuyện nhỏ gì, mấy vị thê thiếp của Trương Khánh Văn chỉ cần cho người đi nghe ngóng một chút là sẽ rõ một hai.

Mà vì đã rõ nên thái độ của bọn hắn với Khương Hy lại càng thêm thành kính.

Một vài người tựa hồ muốn ăn chậm lại mà tìm cơ hội để bắt chuyện với hắn nhưng rất tiếc, hắn hôm nay ăn rất nhanh.

Từ đầu buổi cho đến khi hạ bát đũa xuống chỉ mới tầm năm phút mà thôi.

Khương Hy không có nhiều thời gian để mà chơi đùa với mấy vị thê thiếp này, đến Trương Thường Linh hắn cũng không nhìn qua một chút nữa là.

Bản thân Trương Thường Linh cũng xem như hiểu ý, hắn cũng giả vờ như những huynh đệ khác mà tìm cách bắt chuyện đối với Khương Hy. Hắn biết chuyện đêm qua là chuyện tuyệt mật, vậy nên tại Trương phủ này, ngoài phụ thân ra, hắn sẽ không tin bất cứ ai, kể cả mẫu thân của hắn.

Sau khi ăn xong thì Khương Hy báo lại lịch trình cho Điền đại phu một tiếng, tiện đường hắn cũng để lại cho lão tấm hắc lệnh luôn. Điền đại phu hiểu chuyến này hắn đi sẽ mất tầm vài ngày mới về được, nên lão không nhận tấm hắc lệnh làm gì cả.

Điền đại phu có ý tốt, Khương Hy đương nhiên hiểu chứ, chỉ là tấm hắc lệnh này đối với hắn bây giờ cũng không quá quan trọng nữa.

Sáng sớm nay hắn đã dùng một năm thọ nguyên để tính toán một chút thiên cơ, chuyến đi này mặc dù cát hung không rõ nhưng hắn chắc chắn một điều là sẽ không có sự hiện diện của tu sĩ từ Trúc Cơ cảnh trở lên.

Nhiêu đây thôi thì Khương Hy vẫn nắm chắc được mọi chuyện trong tầm tay.

Khương Hy bỏ ra gần nửa giờ đồng hồ thuyết phục, cuối cùng, Điền đại phu cũng phải xuống nước mà nhận lại tấm hắc lệnh. Dù sao đối với Khương Hy, an nguy của lão là trên hết.

Mặt khác, những ngày Khương Hy vắng mặt thì Điền đại phu cũng sẽ không ở không. Lão thân là thần y, đi chữa bệnh là chuyện bình thường.

Biết được ý định này của lão, Trương Khánh Văn vui mừng còn không kịp, hắn liền nhanh chóng lệnh cho quản gia theo hầu Điền đại phu cho tốt. Quan trọng nhất là phải kịp thời thông tri cho các y sư trong trấn biết trước để cho họ chuẩn bị.

Điền đại phu là thần y, một thân y thuật toàn nhân gian hiếm người có được. Trương Khánh Văn muốn là những y sư trong Thanh Hà trấn phải nghiêm túc quan sát mà học tập lão một phen.

Học được ngần nào bản sự của thần y thì tốt ngần ấy. học được hết thì càng tốt. Ngặt nỗi chuyện hão huyền này Trương Khánh Văn không dám nghĩ a, biết được một chút là tốt rồi.

...

...

Khương Hy cùng tiểu Hoàng rời khỏi Thanh Hà trấn xong liền lần theo dấu vết chân ngựa đêm qua của đám thổ phỉ mà truy tung.

Quãng đường từ Thanh Hà trấn đến Sơn Hương Lâm không gần, ít nhất cần có ngựa mới được nhưng Khương Hy không cần dùng đến, bởi quá phiền phức.

Hắn ôm lấy tiểu Hoàng ở trong ngực rồi vận Bách Dặm Thuấn Phù lên mà di chuyển.

Khoảng một tiếng sau thì cước bộ của hắn chậm dần, ánh quang dưới chân hắn đã có dấu hiệu ảm đạm đi không ít.

Tiểu Hoàng ở trong ngực hắn có chút giãy dụa mà nhảy xuống đất rồi lắc mình vài vòng. Bộ lông của nó dưới tốc độ của Bách Dặm Thuấn Phù mà trở nên lộn xộn hơn, một vài nơi thậm chí còn dựng ngược lên nhìn rất là buồn cười.

Khương Hy thấy vậy liền để cho nó tự do một chút, còn bản thân thì ngồi xuống khoanh chân mà khôi phục lại linh khí cho Bách Dặm Thuấn Phù.

Nhân Phù khác với phù lục thông thường.

Phù lục thông thường sau khi dùng xong thì sẽ tiêu tán vào trong không khí, còn Nhân Phù khi dùng xong thì sẽ rơi vào trạng thái ‘đình chỉ’ một đoạn thời gian.

Bởi vì phù đã kết nối với người rồi thì chỉ cần Khương Hy không chết, phù vẫn sẽ luôn tồn tại. Hắn chỉ việc đả tọa hấp thụ linh khí vào lại phù văn trên cơ thể là xong.

Dĩ nhiên, phù loại nào thì hấp thu loại đó. Như Khương Hy hiện giờ mặc dù không sở hữu Đại Địa chi thể nhưng hắn vẫn có thể hấp thụ Địa Khí bình thường bởi điều kiện tiên quyết trước đó hắn vốn đã thông qua Hiên Minh rồi.

Bất quá chỉ có thể dùng cho Đại Địa Thủ Hộ mà thôi, còn đối với tu luyện thì không thể nào.

Vừa khôi phục linh khí cho Bách Dặm Thuấn Phù, ánh mắt Khương Hy mặc định mà quan sát ngọn núi ở phía xa. Gọi là xa nhưng thực chất khoảng cách cũng còn tầm vài chục dặm nữa là đến.

Cũng may thời tiết vào hè nóng bức không có mưa nên dấu vết đêm qua vẫn còn tương đối mới mẻ. Đồng thời hắn cũng muốn xem xem thử đoạn đường này có kẻ nào khác đi qua lại hay không.

Đáng tiếc, thực tế một lần nữa lại để cho hắn thất vọng rồi, đoạn đường này ngoài hắn ra chẳng còn ai nữa cả, đến một sinh vật sống khác cũng không tồn tại nữa là.

Không bao lâu sau, Bách Dặm Thuấn Phù một lần nữa lại sáng lên, Khương Hy ra hiệu cho tiểu Hoàng nhảy vào lòng mình rồi tiếp tục di chuyển đến Sơn Hương Lâm.
...

Khi hắn đến nơi, thời gian cũng dần tiếp cận buổi trưa rồi và hắn phải đối mặt với một vấn đề mới. Đó là dấu vết bị ngắt đứt.

Dấu vết bị ngắt đứt đương nhiên là hành động của Hắc Hùng Trại làm rồi. Trên đời này đâu có tên điên nào làm chuyện xấu xong còn để lại dấu vết truy tung chứ, chưa kể đây còn là một thế lực tương đối lâu năm.

Chuyện này Khương Hy cũng xem như không ngoài ý muốn, nếu dấu vết thật sự không bị xóa đi mà đám Hắc Hùng Trại này còn sống đến tận giờ thì đúng là trời cao không có mắt.

Hắn đưa tay lên vuốt nhẹ đầu tiểu Hoàng rồi nói ra:

“Tiểu Hoàng, đến giờ làm việc rồi”

Tiểu Hoàng nghe vậy liền nhảy khỏi tay hắn mà bắt đầu đi ngửi ngửi những vết chân ngựa kia. Thi thoảng nó còn thể hiện chút nhăn nhó lè lưỡi chê bai các loại trông cũng khá đáng yêu.

Một khoảng thời gian sau thì tiểu Hoàng hướng Khương Hy mà meo một tiếng, hắn gật đầu.

Sau đó, tiểu Hoàng liền động thân mà di chuyển theo một hướng khác, Khương Hy không thắc mắc, liền nhanh chóng đi theo nó.

Con đường mà tiểu Hoàng lựa chọn đi khá là lòng vòng, thậm chí có một số đoạn đi thẳng lại nhanh hơn nhưng nó lại chọn đi vòng.

Tiểu Hoàng không còn là mèo phổ thông, nó đã là yêu thú, mặc dù chưa khai linh trí nhưng bản thân nó có khế ước chủ tớ với Khương Hy nên hắn ít nhiều cũng hiểu được hành động của nó.

Tiểu Hoàng không lựa chọn đi thẳng vì đi thẳng chính là bẫy. Đối với Khương Hy thì đống bẫy của phàm nhân này không làm gì được hắn cả nhưng bỏ được chút phiền phức nào thì cứ bỏ, sẽ đỡ tay đỡ chân hơn nhiều.

Cho đến nửa canh giờ sau, tiểu Hoàng cùng Khương Hy thành công tiến sâu vào ngọn núi nơi Sơn Hương Lâm. Đã vào đây rồi thì Khương Hy cũng lệnh cho tiểu Hoàng nhảy lên cây mà di chuyển.

Sau đó, tiểu Hoàng liền điểm nhẹ chân mà phóng một mạch lên cành cây cao gần đó. Khương Hy khẽ cười rồi vận Đạp Vân Bộ mà bám theo nó.

Lại thêm mười lăm phút nữa trôi qua, tiểu Hoàng rốt cuộc mới chịu dừng lại, nó đưa chân trước lên miệng rồi khẽ liếm qua một chút, kế đó liền vòng chân lên đầu mà tự xoa.

Khương Hy bế nó lên xoa nhẹ một chút rồi nhỏ giọng nói ra:

“Làm tốt lắm”

Được khích lệ, tiểu Hoàng sung sướng mà meo một tiếng.

Khương Hy nhìn nó cười cười rồi ánh mắt chuyển sang vẻ an tĩnh mà quan sát cảnh quan trước mắt.

Theo chỉ dẫn của tiểu Hoàng, Khương Hy cuối cùng cũng tìm được sào huyệt của Hắc Hùng Trại. Đó là một sơn trại phi thường rộng lớn, xung quanh được bao bọc bởi những bức tường bằng gỗ dựng tương đối vững chắc.Kiến trúc được xây dựng phần lớn đều được lấy từ gỗ cây, nguyên một cái sơn trại khổng lồ này hẳn phải đốn nguyên một khu rừng mới có thể xây nên được a.

Hơn nữa, theo quan sát của Khương Hy, đám thổ phỉ tại bản doanh của Hắc Hùng Trại còn muốn lợi hại hơn không ít những tên mà hắn giết hôm qua.

Lợi hại hơn ở đây không phải nói về vũ lực mà là tác phong. Tác phong của bọn chúng không khác gì... quân đội là bao nhiêu.

Rất có kỹ cương, hơn nữa giữa các đội nhỏ còn có một sự ăn ý với nhau rất rõ ràng, người bình thường khó mà xuyên qua được tầng phòng vệ này bởi Hắc Hùng Trại không có điểm mù.

Nhưng với Khương Hy thì lại là chuyện nhỏ, hắn ra hiệu cho tiểu Hoàng im lặng rồi điểm nhẹ chân rời khỏi cành cây mà không tạo ra bất cứ tiếng động nào.

Sau đó, hắn khẽ vận Đạp Vân Bộ tầng thứ ba - Hư hóa lên mà che mắt toàn bộ đám thổ phỉ rồi lẻn vào bên trong sơn trại.

...

Ngay khi lẻn vào bên trong, Khương Hy tìm chỗ không người qua lại rồi lấy Hắc Trúc Bút ra. hắn nhanh chóng họa một đạo phù ẩn thân lên người tiểu Hoàng rồi ra hiệu cho nó án binh bất động.

Đối với loại mệnh lệnh này, tiểu Hoàng phi thường sung sướng, nó nhớ lời Khương Hy nên không phát ra tiếng động, chỉ có kịch liệt gật cái đầu nhỏ như một lời đáp ứng thôi.

Còn về phần Khương Hy thì hắn tiện tay bắt lấy một tên rồi giả trang mà tiến sâu vào bên trong sơn trại. Người bị Khương Hy bắt không phải là một người nổi bật lắm, chỉ là phận thổ phỉ bình thường mà thôi.

Hơn nữa, hắn lựa chọn người tương đối cách biệt, không có quá nhiều giao du với những tên thổ phỉ khác. Như vậy thì hành động mới dễ dàng được.

Sau khi hóa trang cùng xử lý tên thổ phỉ kia xong, Khương Hy liền ngang nhiên mà bước ra ngoài, trên tay không quên cầm theo đại đao mà tiến về phía trung tâm sơn trại.

Vẻ bề ngoài bây giờ của Khương Hy nhìn ở góc độ nào cũng không thể nhận ra được hắn ban đầu nữa, vì hắn... hóa trang quá giống.

Thân hình cao gầy đen nhẻm, hàm răng có chút hơi vẩu, bước chân lười biếng như không muốn nhấc lên khỏi mặt đất. Y phục thì cũ kỹ, nửa thân trên chỉ có độc một cái áo khoác ngoài hở tay, bên trong thì để lộ một mảng ngực phẳng phiu không có chút cơ bắp nào.

Nhưng thân là thổ phỉ, thân hình dù không hợp cách nhưng khí lực vẫn tốt hơn so với người thường.

Lấy lịch duyệt ngàn năm của Khương Hy mà nói thì để hóa trang giống như vậy hắn ít nhất phải lên Kim Đan cảnh mới làm được. Còn đằng này hắn chỉ mới Luyện Khí cảnh hậu kỳ mà đã hóa trang không trật một li rồi.

Đây cũng chính là công lao cho mấy năm lăn lộn ở Dạ Ma.

Tại Dạ Ma, ngoài phần thưởng từ các vụ ám sát ra thì vẫn còn một cơ chế khác gọi là điểm cống hiến. Điểm cống hiến tại Dạ Ma không hề dễ đạt chút nào.

Bởi chỉ có những nhiệm vụ đạt được độ khó nhất định mới có thể đạt được điểm cống hiến, như nhiệm vụ ám sát Tô Chiến cùng Lý Viễn Trình chẳng hạn.

Số điểm cống hiến này được dùng để quy đổi công pháp tu luyện hay bất cứ linh tài dược vật nào từ Dạ Ma. Nên biết một điều rằng những thứ lấy được từ Dạ Ma không phải nơi nào cũng có được.

Sinh Mệnh Thủy chính là một ví dụ điển hình nhất.

Vậy nên loại thủ đoạn hóa trang này cũng không ngoại lệ. Khương Hy đọc qua hàng vạn cuốn sách cũng chưa từng nghe qua thủ đoạn hóa trang nào như cái hắn đang dùng đây.

Loại thủ đoạn này rất kỳ diệu, phải nói là tuyệt luân vô cùng. Đứng ở vị trí của một ‘nhà bác học’ như Khương Hy thì đây đích thật là đại thủ đoạn của Ma Đạo nhất mạch.

Thủ đoạn này có tên Thay Xà Đổi Cột.

Khương Hy phải hao tổn hơn bốn ngàn điểm cống hiến mới có thể đổi lấy được nó. Thay Xà Đổi Cột về cơ bản thì chính là một loại kỳ thuật sử dụng một phần linh lực của bản thân mà đồng hóa với linh lực của người cần hóa trang.

Đối với người thường thì bước này không cần phải làm nhưng đáng sợ nhất vẫn là bước sau. Đó chính là thủy hóa hết toàn bộ nội quan cùng hệ cơ xương của cơ thể đó ra bên ngoài, chỉ chừa lại một túi da người mà thôi.

Sau đó thì chỉ cần đắp da người đó vào thân như mang áo quần rồi dùng linh lực đã đồng hóa kia mà luân chuyển xung quanh, điều chỉnh hình dáng cơ thể sao cho giống bản gốc là được.

Hoàn thiện xong xuôi thì cũng xem như hóa trang thành công bảy phần rồi. Ba phần còn lại thiên về việc quan sát và học tập thói quen đi đứng, lối ăn nói cùng khẩu âm là được.

Cứ như vậy, Khương Hy thành công hóa thân thành một phường thổ phỉ của Hắc Hùng Trại.

Chuyện tiếp đó hắn cần làm chính là điều tra xem tên tu sĩ hắc thủ kia đang ở nơi nào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau