HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 126 - Chương 130

Chương 125: Cửu trận sát trúc cơ

Lời vừa ra, không khí liền có chút tĩnh lặng lại, sau đó, từng cỗ cuồng nhiệt không tên bỗng nhiên phất lên. Khương Hy không nhìn cũng hiểu, mấy tên này là hưng phấn a.

Khương Hy là tu sĩ Luyện Khí cảnh tầng chín, theo lý thì Lý gia nhiều lắm chỉ có thể phái tu sĩ Trúc Cơ sơ kỳ đi giết hắn mà thôi. Đằng này bản thân Lý Chấn lại trực tiếp ra tay, như vậy đã phạm phải quy củ của Dạ Ma rồi.

Dạ Ma thành lập lúc nào không ai biết nhưng quy củ của Dạ Ma là thứ luật lệ vô hình mà mọi tông môn cùng Hoàng Triều đều chấp thuận như một loại giao kèo.

Quy củ cũng đã phạm, Lý gia tất phải gánh chịu hậu quả. Bây giờ, tất cả mọi người ở đây đều hướng về thân hình thấp bé kia, chỉ cần người đó nói ra một câu thôi, bọn hắn đều sẽ động thủ ngay.

Đà chủ nghe xong liền rơi vào trầm tư một đoạn thời gian ngắn rồi nói ra:

“Lý gia hiện tại chúng ta không động được”

Đám Ngân diện sát thủ nghe vậy liền cảm thấy có chút hoang đường mà nói ra:

“Đà chủ, Lý Chấn rõ ràng đã phạm phải quy củ, tại sao chúng ta lại buông tha cho bọn hắn?”

Đà chủ nhìn hắn một lát rồi đáp:

“Ta nói hiện tại mà không phải tương lai. Hiện tại tình huống không được khả quan, chúng ta vẫn nên ẩn mình thì hơn”

Quảng lão cảm giác những người này vẫn có chút không hài lòng liền đứng ra thay Đà chủ giải thích:

“Mặc Hiên thành chủ hiện nay gần đến thời điểm mấu chốt rồi, canh phòng của Nguyệt Hải Thành sẽ nâng đến mức cao nhất, chúng ta khi đó hành động đơn lẻ đã không dễ, đừng nói là kéo cả phân đà đi.

Mặt khác, người chấp chưởng Nguyệt Hải Thành hiện nay là Chương Hồng Lôi. Người này đừng nói là Đà chủ, coi như toàn phân đà Nguyệt Hải Thành chúng ta cùng lên cũng không nhấc lên nổi sóng gió với người này”.

Nghe vậy, một đám Ngân diện sát thủ liền hít vào ngụm khí lạnh. Bọn hắn không điếc, bọn hắn nghe rất rõ ràng là đằng khác, bọn hắn không biết Chương Hồng Lôi là ai nhưng Đà chủ mạnh thì bọn hắn chắc chắn.

Nếu không Đà chủ sao có thể an ổn mà đè ép bọn hắn suốt bao nhiêu năm được chứ.

Đám Ngân diện sát thủ là vậy, còn Khương Hy thì khác bọn hắn. Não hải của hắn đã đình trệ lại sau khi Quảng lão nhắc đến cái tên ‘Chương Hồng Lôi’.

Với đại đa số tu sĩ mà nói, danh tự của tu sĩ Nguyên Anh cảnh không phải ai cũng biết nhưng với những người có chút hiểu biết về Nguyên Anh cảnh thì không thể không biết đến Chương Hồng Lôi.

Khách quan mà nói, Chương Hồng Lôi cùng Phù Linh là cường giả cùng thời, đều là lão quái vật sống ngàn năm. Khác nhau ở chỗ Chương Hồng Lôi bước được thêm một bước, còn Phù Linh thì dậm chân tại chỗ rồi tọa hóa mà đi.

Ký ức của Khương Hy về Chương Hồng Lôi phi thường rõ ràng, lão già này có mặt tại Nguyệt Hải Thành thì Lý gia đúng thật không thể bị Dạ Ma công phá.

Khương Hy không rõ địa vị của Chương Hồng Lôi thế nào tại Đại Nguyệt Hoàng Triều nhưng chắc chắn đủ cao bởi vì lão sống đủ lâu, tự lịch đủ sâu, thực lực đủ manh, hơn nữa tính cách lại phi thường cương liệt.

Nếu mọi sự để lão làm chủ thì một lệnh của lão vừa ra tuyệt đối không bao giờ thu lại, một là một mà hai là hai.

Trong lòng Khương Hy liền cảm giác may mắn, may mắn mà hắn có chuẩn bị trước, may mắn mà ông trời không cho... Chương Hồng Lôi tiện đường đi ngang qua lúc đó a.

Nếu không thì hắn thà bị kiếm khí sóng triều của Lý Chấn ép chết còn hơn là rơi vào tay Chương Hồng Lôi.

...

Nghĩ nghĩ một hồi, Khương Hy đối với Đà chủ mà nói:

“Không thể công phá Lý gia nhưng ngài... có thể quấy rầy Lý Chấn được chứ?”

Nghe vậy, Đà chủ liền nhìn hắn bằng một con mắt khác hẳn rồi đáp:

“Ngươi thù hắn đến thế cơ à?”

Khương Hy lắc đầu nói ra:

“Có qua có lại mà thôi”

Đà chủ không suy nghĩ nhiều mà gật đầu đồng ý với Khương Hy. Không thể động Lý gia vậy thì động Lý Chấn, thân làm Đà chủ, hắn ít nhất cũng nên ra mặt để giữ lại chút tôn nghiêm của quy củ.

Khương Hy cũng xem như hài lòng, hắn không muốn tạo sát nghiệp không cần thiết quá nhiều, sát nghiệp nhiều quá về sau đột phá Nguyên Anh lại càng khó.

Sau đó liền không còn chuyện gì để bàn nữa liền ai về với nhà nấy. Riêng Khương Hy thì bị Quảng lão giữ lại để nhận thưởng, dù lão không giữ thì hắn cũng sẽ nhắc thôi, Khương Hy hiện tại dù sao cũng là sát thủ... đầy tiềm năng nhất ở Nguyệt Hải Thành này rồi, lời nói cũng xem như có chút trọng lượng.

Nhìn qua phần thưởng một lượt, Khương Hy liền cảm khái không thôi, quả nhiên giết Lý Viễn Trình không phí của. Giá trị cho một cái đầu Lý Viễn Trình không ngờ lại lên đến tận ba vạn linh thạch, ngoài ra còn có thêm không ít linh tài dược vật quý hiếm khác.

Khương Hy không nhịn được mà thầm than:

“Không hổ là tương lai của Lý gia a”.

Kế tiếp đó, Quảng lão tựa hồ có ý định muốn hỏi hắn bằng cách nào lại có thể giết được Lý Viễn Trình nhưng hắn vẫn khéo léo từ chối không đáp.Mỗi người đều sẽ có bí mật của riêng mình, sát thủ lại càng phải có hơn.

Đạo lý này Quảng lão đương nhiên hiểu, chỉ là tính tò mò của lão có chút nổi lên mà thôi. Bao năm qua công việc của lão khá là nhàm chán, khó khăn lắm mới thấy được một người sở hữu cách thức giết người đầy ‘nghệ thuật’ như vậy.

Vậy nên khó tránh khỏi có chút ‘quan tâm’

Cũng may cho Khương Hy là Quảng lão không quá ‘nhiệt tình’ đến mức giữ hắn lại, cho nên đến cuối cùng hắn vẫn thành công mà về đến Điền y quán.

...

...

Điền y quán.

Ngồi trong bồn tắm, Khương Hy bắt đầu điều chuyển linh lực mà trị thương cho bản thân. Mặc dù ngoại thương đã hết, thể nội không có dị vật gì nhưng nội thương của hắn vẫn là có. Hơn nữa là rất nặng.

Bên ngoài hắn không biểu hiện ra nhưng lục phủ ngũ tạng của hắn phần nhiều đã gặp chấn động khi đối chiến với Lý Viễn Trình rồi.

Trong trận chiến đó, phòng hộ của hắn đúng là rất mạnh nhưng nội quan vẫn rất yếu, ngày nào hắn còn chưa Trúc Cơ thì nội quan vẫn cứ là điểm yếu của hắn.

Chưa kể loại thương tổn này cũng phải mất một tháng mới an ổn điều trị xong. Vì thế, trong một tháng tới, Khương Hy liền tuyên bố cho Điền đại phu là sẽ bế quan.

Điền đại phu đương nhiên đồng ý, lão hiểu tu sĩ rất mẫn cảm với mấy vấn đề liên quan đến tu hành nên mới không dò hỏi thêm. Lão chỉ cẩn thận nhắc nhở hắn đừng bỏ bữa là được, ngoài ra nếu muốn ăn gì thì báo trước với Lân để cho Tứ nương chuẩn bị.

Nghe vậy, Khương Hy liền có chút cảm động. Tu hành là chuyện cá nhân nhưng sinh hoạt chưa bao giờ là chuyện dành cho một người cả.

Nhân loại là quần thể sống theo bầy đàn, từ ở cùng nhau, ăn cùng nhau, nói chuyện với nhau cho đến sinh hoạt với nhau.

Như vậy mới được gọi là nhân loại, là nhân sinh.

Khương Hy đả toạ, Thuỷ linh khí theo đó mà dần dần tràn vào thể nội vì bản thân hắn mà bắt đầu trị thương. Trị thương một vòng xong, từng đoàn linh khí tiếp theo liền dựa vào lộ tuyến trước đó mà thực hiện việc chữa trị.

Mặt khác, trận chiến với Lý Viễn Trình cũng không phải không đem về lợi ích cho Khương Hy. Hắn có cảm giác rằng tầng bình chướng của Luyện Khí cảnh tầng mười đang một ngày một lỏng ra, không đến hai tháng nữa là hắn đã có thể đủ điều kiện mà xung kích lên Luyện Khí đỉnh phong rồi.

...

Vừa đả tọa, Khương Hy vừa suy nghĩ lại trận chiến ngày hôm nay một chút.

Thành thật mà nói, hắn thắng được Lý Viễn Trình phần nhiều là vì tên kia có chút tự cao với thực lực của bản thân. Bên cạnh đó Lý Viễn Trình còn là Đan sư, tỷ lệ linh lực cùng pháp lực trong thể nội của hắn chắc chắn ở thế cân bằng.

Nếu xét về vũ lực, Lý Viễn Trình sẽ yếu hơn hẳn tu sĩ Trúc Cơ cảnh sơ kỳ bình thường. Nhưng xét về hậu thủ thì hắn cao tay hơn.Chưa kể Lý Viễn Trình ít khi rời khỏi Lý phủ, một ngày hắn chỉ rời đi đúng chính xác một canh giờ để tiến về Thông Trấn Bảo Lâu mà thôi. Thành ra trong một canh giờ đó, Khương Hy phải giết được hắn.

Vấn đề cao nhất khi giết Lý Viễn Trình là lộ tuyến hắn đi qua rất đông người, khó mà có thể tránh được ánh mắt của người khác được.

Cho nên ngay từ đầu, Khương Hy đã đặt lên một tòa Ảo Trận ở tuyến đường đó để khiến Lý Viễn Trình quen mắt với tòa Ảo Trận này.

Tiếp đó, cứ qua một ngày là hắn lại chồng đè lên thêm một tòa Ảo Trận khác. Cho đến ngày thứ bảy thì Khương Hy hoàn thiện bảy tòa Ảo Trận chồng đè lên nhau, hiệu ứng gần như sẽ thúc đẩy Lý Viễn Trình trong vô hình mà rẽ sang một con đường khác.

Tại con đường mới đó, Khương Hy tiếp tục đặt lên hai tòa phù trận là Xạ Kim Phù Trận cùng Vân Vụ Phù Trận.

Khương Hy không thể sử dụng Kim linh khí, vậy nên hắn mới nhờ Lân hấp thụ Kim linh khí vào người, còn phần hắn sẽ rút số linh khí ấy ra mà họa phù rồi đem đến Tây Thành bố trí.

Vân Vụ Phù Trận phụ thuộc hoàn toàn vào Thủy linh khí, ở điểm này thì tự thân Khương Hy vẫn dư sức làm được.

Kết quả, hắn phải tiêu tốn hơn một vạn linh thạch cùng tài nguyên khác để dựng lên tổng cộng chín cái đại trận, cốt cũng chỉ để giết một tên Trúc Cơ cảnh sơ kỳ mà thôi.

Người khác mà nghe được chuyện này thể nào cũng sẽ bảo hắn điên nhưng hắn không cho là vậy. Chí ít, Xạ Kim Phù Trận đã giúp hắn ép khí tức của đạo kiếm quang kia về Trúc Cơ hậu kỳ, từ đó tấm hắc lệnh kia mới có tác dụng.

Khương Hy sợ chết là chuyện không còn gì bất ngờ, hắn đã đặt tấm hắc lệnh của phủ thành chủ vào ngay phần ngực trái để bảo vệ mình.

Đúng như dự tính, đạo kiếm quang kia quả thực nhắm thẳng vào tim hắn mà công kích, nhờ đó mà tấm hắc lệnh kia mới kích phát mà phản kháng.

Giống với Đà chủ cùng Quảng lão, Khương Hy cũng muốn Nguyệt Hải Thành loạn lên, chỉ có loạn hắn mới âm thầm mà đạt được mục đích chân chính ở đây được.

Tây Thành có nhiều lời đồn thổi, chính xác cũng có mà sai lệch cũng có. Nhưng chắc chắn chính xác thì có một tin tức, đó là năm xưa Lý Chấn bại trong tay Mặc Hiên thành chủ.

Hắn không dám chắc năm đó đã xảy ra chuyện gì, vậy nên hắn mới ‘gạ’ Thẩm lão tam để biết thêm nội tình. Kết quả không ngoài dự tính, năm xưa Lý Chấn thèm muốn ngôi vị thành chủ này.

Chỉ tiếc rằng khi đó Lý Chấn là cung phụng của Đại Nguyệt Hoàng Triều, vẫn chưa chính thức thành quan, thực lực lại không đủ nên ngôi vị thành chủ liền rơi về tay Mặc Hiên.

Sau trận chiến đó, Lý Chấn gặp trọng thương, cơ hội trở thành quan trong triều liền vụt mất. Lý Chấn không hận Mặc Hiên mới là lạ, chỉ là hắn không biểu hiện ra bên ngoài mà thôi.

Lý Chấn tu luyện một loại công pháp kiếm tu có thể sinh ra Kim Qua kiếm khí. Mặc Chính Doanh thân là cháu trai của Mặc Hiên, tu vi nghe đồn không tệ, mấy năm trước đã bước vào Trúc Cơ đỉnh phong.

Công pháp mà hắn tu luyện cũng động dạng với Mặc Hiên, vậy nên kiếm khí sinh ra cũng là Kim Qua kiếm khí.

Mặc Chính Doanh đưa Kim Qua kiếm khí vào hắc lệnh để bảo vệ Điền đại phu, vừa vặn luôn cũng thành toàn cho mục đích của Khương Hy.

Đó là dấy lên mối nghi ngờ giữa Lý gia cùng Phủ Thành chủ. Dĩ nhiên nếu chỉ vì thế mà Lý Chấn bị lừa thì uổng công mấy trăm năm tu hành của hắn nhưng chỉ cần có ý niệm trong đầu thì sớm hay muộn cũng sẽ có định kiến mà thôi.

...

Sau hai canh giờ đả tọa xong, Khương Hy liền lau khô nước trên người rồi thay y phục mà trở về phòng ngủ của mình.

Khi cửa phòng vừa mở ra, một bóng đen bất ngờ nhảy lên người hắn, hắn đã biết trước nên nhẹ nhàng tiếp lấy mà cười nói ra:

“Tiểu Hoàng a, mất kiên nhẫn rồi sao?”

Tiểu Hoàng đẩy đẩy cái đầu nhỏ mà meo meo vài tiếng, Khương Hy liền bế nó lên tay mà mang vào phòng. Thuận tiện, hắn cũng đưa tay lên mà vuốt ve qua vài cái.

Sau khi an vị ở trên giường rồi, Khương Hy liền đưa linh thức của mình vào thể nội Tiểu Hoàng xem thử thế nào.

Một lát sau, nét mặt hắn liền có chút kinh hỉ, bởi Tiểu Hoàng sắp sửa... yêu hóa rồi.

Yêu hóa cũng đồng nghĩa với việc hắn sắp tốn thêm một lượng lớn linh thạch để mua huyết nhục yêu thú về cho nó nhưng không sao, Khương Hy bây giờ rất có tiền, hắn không ngại chuyện này.

Tiếp đó, hắn liền đưa tay lên mà vuốt vuốt thêm vài lần nữa, tiểu Hoàng tựa hồ rất thích thú, nó nhắm tịt hai mắt lại mà cong lưng đưa đầu về phía trước.

Thi thoảng, nó còn di chuyển cái đầu nhỏ mà cọ cọ vào người Khương Hy một chút. Tiểu Hoàng thân thiết với hắn như vậy, hắn tự nhiên vui lòng a.

Hắn liền bế tiểu Hoàng lên, mặt đối mặt mà nói:

“Tiểu Hoàng, một tháng đến chỉ có ta và ngươi thôi a... Đừng làm phiền ta bế quan, được chứ?”

Tiểu Hoàng nghe vậy liền cựa quậy một chút, tựa hồ có chút không nguyện ý nhưng dưới sự vuốt ve đều đặn của Khương Hy, nó liền meo một tiếng uể oải rồi nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ sâu.

Chương 126: Yêu hóa

Những ngày kế tiếp, sự kiện Lý Viễn Trình bị ám sát cùng Lý Chấn động nộ liền lan đến diện rộng không ngờ đến. Đến Khương Hy bế quan chữa trị mà hắn cũng có thể cảm nhận được sự bàn tán này trên đường phố Bắc Thành thì chuyện lần này quả thật chọc thủng trời.

Dân chúng Bắc Thành nhận thức được sự hiện diện của Tứ Đại thế gia, thậm chí là sự hiện diện của Lý Chấn, chỉ là lần này bọn họ bị chấn kinh quá mạnh. Lý Chấn chỉ cần một cái ánh nhìn thôi mà một khu phố của Tây Thành đã bị hủy diệt rồi.

Bọn họ từ trước đến nay nếu nói nhìn thấy tu sĩ giao thủ thì e rằng chỉ có đợt Hạo Nhiên chiêu sinh ba năm về trước mà thôi, còn ở cấp độ Trúc Cơ cảnh thì bọn họ chỉ có thể chứng kiến những người kia bay ở trên trời.

Với sức chịu đựng của phàm nhân thì đó đã là giới hạn rồi, vậy mà Lý Chấn lại còn kinh khủng hơn rất rất nhiều so với tưởng tượng thì thử hỏi bọn họ sao không chấn kinh được.

Hơn nữa, khách nhân đến Điền y quán cũng không ngừng bàn tán về chuyện này, Lân sau khi nghe xong cũng ngày đêm đứng trước cửa mà kể cho Khương Hy.

Chuyện này liền khiến hắn cảm thấy phiền phức không thôi. Hắn muốn yên tĩnh cũng không được, kết quả, hắn liền trực tiếp để tiểu Hoàng ra đuổi.

Liên quan đến Lân, những ngày gần đây Khương Hy thường có cảm giác gì đó rất lạ, trong lòng hắn có chút nao nao khó ngủ. Suy nghĩ một hồi, hắn liền đưa tay lên mà tính cho Lân một quẻ bói, xem thử vận mệnh của Lân sẽ như thế nào.

Quẻ bói ra, Khương Hy liền híp mắt lại, dường như mọi chuyện sẽ không như ý muốn của hắn cho lắm nhưng một quẻ này cũng không tồi, chí ít đối với Lân là vậy.

Khương Hy dành ra nguyên một tuần để cải biến vận mệnh của Lân nhưng không ngờ rằng, tiêu tốn hai năm thọ nguyên vậy mà không thể suy chuyển được một chút nào cả.

Ánh mắt hắn có chút nghiêm túc lại mà phóng linh thức quan sát Lân ở từ xa, miệng nhỏ giọng lẩm bẩm:

“Là Thiên mệnh sao...?”

...

...

Một ngày nọ, hắn đình chỉ tu hành mà ngẩng đầu lên nhìn về phía cửa, ba tiếng gõ vang lên, giọng của Lân từ bên ngoài vang vào:

“Công tử, ta mang bữa trưa đến cho người đây”

Khương Hy đáp:

“Được rồi, ngươi cứ để đấy”

Lân đáp:

“Vâng”.

Lân rời đi, Khương Hy liền thở dài, hắn đứng dậy ra ngoài lấy cơm vào ăn. Ngoài ra, đi kèm với phần cơm trưa này là một bọc huyết nhục có mùi tanh khá nặng. Vừa để đồ sống cùng đồ chín vào một chỗ thế này tuyệt đối không đời nào là tác phong của Tứ nương cả.

Quá nghiệp dư.

Tác phẩm này mười phần chắc chắn là của Lân, dù sao bản tính không cẩn thận ấy của hắn Khương Hy cũng đã lường trước rồi. Kể có nói mấy lần thì non sông dễ đổi bản tính khó dời a.

Phần huyết nhục này thuộc về yêu thú, Khương Hy đã viết một phong thư cho Trầm Thiên Bảo Lâu để bọn họ chuẩn bị trước, công việc của Lân là hằng ngày đến giờ là đi lấy thôi.

Thể chất của tiểu Hoàng đã đạt đến một mức nhất định rồi, đơn thuần hấp thụ linh thạch đã không thể giúp nó tiến giai thành yêu thú được nữa. Vậy nên Khương Hy mới cần huyết nhục thực sự của yêu thú, hơn nữa phải cùng họ hàng với tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng là mèo, cho nên huyết nhục của yêu thú họ hổ là phù hợp nhất. Thứ duy nhất mà Khương Hy lo là... tiểu Hoàng không chịu ăn.

Mèo suy cho cùng thì cũng là giống loài phi thường cao ngạo, mặc dù trong lịch sử tu chân giới, hắn chưa từng nghe qua có loại yêu thú nào là mèo bao giờ nhưng hổ thì có rất nhiều.

Ngặt nỗi, nếu đem phong cách ra để so sánh thì hổ mang khuynh hướng bá đạo cùng tàn bạo là chính, còn mèo thì thanh tao nhã nhặn hơn. Dù là chung một họ nhưng biểu hiện lại như hai thái cực đối lập vậy. Vậy nên tiểu Hoàng không chịu ăn cũng đúng.

Khương Hy vốn dự tính là biến tiểu Hoàng thành yêu thú có sức mạnh như hổ còn hình dạng thì như mèo, chỉ có điều loại dự tính này có phần hơi hoang đường một chút.

Khương Hy không tu ngự thú đại đạo, Cửu Tiêu Tông cũng không có thư tịch nào có ghi chép liên quan cả, vậy nên ở bước đầu này hắn không có mấy phần nắm chắc cả.

Nhưng hắn dám đánh liều a.

Nếu ông trời đã buộc vận mệnh của tiểu Hoàng vào người hắn rồi thì hẳn sẽ không đến nỗi tệ đi. Khương Hy có thể nhìn ra khí vận của bản thân, ít nhất lúc Lân đem số huyết nhục này đến, khí vận của hắn vẫn không có chút thay đổi nào cả.

Suy nghĩ một hồi thật lâu, Khương Hy liền vận linh lực lên mà ép số huyết nhục kia ra thành dịch, sau đó ngón tay hắn khẽ động mà chuyển số dịch ấy vào trong một cái bát lớn rồi đưa ra trước mặt tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng thấy vậy liền đưa cái đầu nhỏ về trước mà ngửi một chút, sau đó liền lè lưỡi ra ghét bỏ mà lấy một chân che mũi lại.

Khương Hy có chút buồn cười nhưng cũng vuốt vuốt đầu nhỏ của nó mà trấn an:

“Tiểu Hoàng, ngoan nào, ráng một chút”

Đương nhiên, tiểu Hoàng nào có dễ nghe lời đến thế, Khương Hy phải dỗ nó đến mức cơm trưa của hắn nguội đi thì nó mới chịu nghe lời mà nuốt hết chỗ dịch đó.

Dịch vào thân, cơ thể tiểu Hoàng liền có chút bành trướng lên, nó meo một tiếng đau đớn mà quằn quại ra đất. Khương Hy ngay lập tức vận linh lực mà hỗ trợ nó điều hòa chỗ huyết dịch đó, một bên thì dùng linh thức mà trấn an tinh thần.
...

Đến gần nửa canh giờ sau đó, cơ thể tiểu Hoàng mới trở về bình thường, hơi thở của nó cũng trở nên ổn định hơn. Nó lắc nhẹ người nó một chút rồi nhanh chóng bò lại chỗ đống linh thạch ở góc phòng mà cong người lại ngủ.

Khương Hy trầm mặc một hồi liền vận linh thức mà kiểm tra thân thể tiểu Hoàng một chút, kết quả liền khiến hắn giật mình không thôi, tiểu Hoàng vậy mà có thể tự mình hấp thụ linh khí từ số huyết dịch còn thừa trong cơ thể.

Ngoài ra, nếu quan sát kỹ càng thì bộ lông của tiểu Hoàng thi thoảng vẫn toát lên một chút óng ánh. Đây là dấu hiệu của việc nó sắp yêu hóa, thậm chí là không đến mấy canh giờ nữa thôi.

Thu lại linh thức của bản thân, Khương Hy liền bắt đầu ăn trưa, mặc dù bây giờ đã nguội lạnh nhưng cũng may Tứ nương hiểu hắn. Nàng đã chuẩn bị những món kể cả khi nguội đi thì hương vị vẫn sẽ ngon như cũ.

Mấy năm nay, việc ăn uống của hắn đều là do một tay Tứ nương quản, từ đó khẩu vị của hắn phi thường cao. So với đời trước thì đời này hắn ăn rất nhiều, nhiều đến nỗi hắn không nỡ đột phá Trúc Cơ cảnh.

Bởi một khi đã trở thành Trúc Cơ cảnh, tu sĩ bắt buộc phải ích cốc để cơ thể luôn luôn được thuần khiết nhất có thể. Mọi thức ăn từ bên ngoài thể nào cũng sẽ mang đến những tạp chất không cần thiết.

Nhưng biết sao được, một khí Khương Hy bước lại vào con đường tu hành này thì hắn phải luôn luôn tiến về phía trước, một lòng mà hướng đến những cảnh giới cao hơn.

...

...

Ba canh giờ sau, cũng là lúc mà mặt trời xuống núi. Thiên địa linh khí xung quanh hậu viện Điền y quán bắt đầu có dị động.

Khương Hy đình chỉ tu hành, ánh mắt hướng về phía tiểu Hoàng mà xem xét một chút, sau đó hắn liền vận linh thức lên mà khởi động phù trận ở Điền y quán.

Hắn không rõ quá trình yêu hóa của tiểu Hoàng sẽ thanh thế đến đâu nhưng hắn cũng phải làm ra một chút chuẩn bị. Ít nhất, tòa phù trận tại Điền y quán này có thể che mắt mấy vị đại lão kia trong thời gian ngắn.

Sau đó, hắn lấy linh thạch ra rồi bày một cái tiểu Tụ Linh trận xung quanh tiểu Hoàng.

Tiểu Hoàng yêu hóa chắc chắn cần rất nhiều linh khí, hơn nữa hôm nay cũng không phải tiết khí, Tụ Linh trận ít nhiều sẽ bổ sung một lượng linh khí vừa đủ cho nó.

Khương Hy kiên nhẫn đợi một chút thì dị biến đột nhiên phát sinh.

Tiểu Hoàng mở mắt ra, bộ lông trên người nó bất giác mà dựng đứng lên rồi lấy tốc độ kinh hãi nhất mà thoát ly khỏi nó.

Toàn thân tiểu Hoàng liền bê bết máu không thôi, nó khẽ rên lên một tiếng đau đớn rồi nhanh chóng mà hấp thu thiên địa linh khí.

Khương Hy cảm nhận được tiểu Hoàng có chút loạn, vậy nên hắn liền hỗ trợ điều chuyển số linh khí đó giúp nó.

Một khoảng thời gian ngắn sau đó, từ trên bộ da nhẵn nụi kia liền phát lên vài điểm chấm sáng. Theo đó, bộ lông của nó dần dần mọc trở lại, mang theo một tia óng ánh như ban mai.

Khí tức của nó liền thay đổi, một cỗ khí tức đầy hoang dã trong chốc lát liền bùng phát ra làm Khương Hy nhíu mày lại.

Hắn nhận ra cỗ khí tức này, đó là yêu khí.
Yêu khí ra, tiểu Hoàng thành công tiến giai, trở thành đê giai yêu thú.

Khương Hy khẽ động niệm, phù trận ngoài kia liền chuyển động mà tạo thành một màn chắn vô hình.

Tiểu Hoàng mới đột phá, yêu khí của nó bây giờ là thịnh nhất, Khương Hy phải giúp nó che giấu đi. Nếu để cho ngoại giới biết thì không đến mấy hơi thở sau chắc chắn sẽ có cường giả đến đây mà giết nó.

Yêu thú xuất hiện tại Tây Thành đã là chuyện cấm kỵ rồi chứ đừng nói là xuất hiện tại Bắc Thành toàn phàm nhân này.

Trở thành yêu thú xong, tiểu Hoàng liền bò dậy lắc lắc người qua lại một chút rồi kêu một tiếng meo vang động.

Một tiếng kêu này phi thường khoa trường, đến Khương Hy cũng phải ngoài ý muốn không thôi, hắn có chút hoảng hồn mà phóng linh thức ra quan sát xung quanh.

Quả nhiên, một tiếng kêu này liền có người để ý đến nhưng may mắn chỉ có phàm nhân nghe được. Khương Hy kiên nhẫn chờ đợi những người này lắng đi, dù sao hiếu kỳ thì hiếu kỳ nhưng cũng không đến mức quá lưu tâm.

Tiếng mèo kêu mà thôi.

Chờ đợi tiếng bàn tán ngoài kia tản đi, Khương Hy mới thở nhẹ nhàng ra một hơi mà nhìn lấy tiểu Hoàng rồi nói:

“Xém chút ngươi dọa chết ta rồi”

Tiểu Hoàng nghe vậy liền meo nhẹ một tiếng, từ từ bò đến gần rồi dụi dụi vào người hắn. Một mùi hôi thối bỗng dưng bốc lên mà xộc thẳng vào mũi Khương Hy.

Khương Hy ngay lập tức bế tiểu Hoàng lên mà cảm khái nói ra:

“Tiểu Hoàng a, ngươi cần phải tắm rửa”

Bộ lông óng ánh trước đó của tiểu Hoàng cũng đã ảm đạm đi nhiều rồi trở về màu lông như bình thường, duy chỉ có ở trên đó là có dính vài vết đen tạp chất mà thôi. Nhưng như thế cũng đủ hôi thối rồi.

Sau đó hắn liền bế tiểu Hoàng vào phòng tắm mà cọ rửa cho thật sạch. Dĩ nhiên, hắn không quên lệnh cho Lân... đi dọn phòng cho hắn, nếu không tối đến hắn thật không ngủ được mất.

...

...

Tối đến, tiểu Hoàng sau khi tắm rửa sạch sẽ, yêu khí của nó cũng đã bị Khương Hy đánh vài đạo phù lên mà che giấu. Sau đó nó liền trở về chỗ cũ của mình mà đi ngủ.

Yêu thú khác nhân loại, yêu thú không cần phải ổn định cảnh giới làm gì, cảnh giới của yêu thú phụ thuộc nhiều vào cường độ thân thể.

Nói thẳng ra thì con đường tu luyện của yêu thú tương tự như luyện thể chi đạo ở nhân loại. Điểm lợi của con đường này chính là có thể tu luyện liên tục không ngừng nghỉ, kể cả có đang ngủ thì cơ thể vẫn có thể điều hành linh khí để tu luyện.

Trường hợp của tiểu Hoàng chính là vậy, khi nó ngủ, từng đoàn linh khí không phân biệt theo hô hấp của nó mà nhập thể tu hành.

Nhưng cũng vì tự động hấp thụ linh khí tu luyện như thế nên linh lực tu luyện ra lại không có tính chắt lọc, linh lực phi thường tạp. Bởi vậy nên tu sĩ thường có hứng thú với luyện pháp hơn.

Việc của tiểu Hoàng xong, Khương Hy liền chuyển qua giải quyết vấn đề của Lân. Hắn cho gọi Lân ra ngoài cái bàn đá trong hậu viện mà nói chuyện.

Khương Hy nói ra:

“Con đường tu hành sau này ngươi dự tính như thế nào?”

Câu hỏi này đến có hơi đột ngột, Khương Hy cũng cảm thấy vậy nhưng hắn không thể không hỏi. Còn Lân thì một mặt mù tịt, hắn chưa từng nghĩ quá nhiều về tương lai sau này thế nào cả, hắn nghĩ nghĩ một hồi rồi đáp:

“Ta theo hầu công tử một đời a”

Nghe vậy, Khương Hy liền lắc đầu, tự tay rót cho Lân một chén nước rồi nói ra:

“Tu hành và hầu hạ ta là hai phạm trù khác nhau, bây giờ ngươi đã là tu sĩ, không còn là phàm nhân nữa, loại suy nghĩ ‘hầu hạ’ này ngươi nên ném ra sau”.

Được Khương Hy quan tâm thế này, Lân tự nhiên có cảm giác thụ sủng nhược kinh nhưng đúng như Khương Hy nói, hắn hiện tại là tu sĩ, chuyện quan trọng nhất phải làm là tu hành mà không phải là hầu hạ người khác.

Lân hồi tưởng lại một chút về quá khứ vài năm trở lại đây, Khương Hy nhận hắn làm gia nhân nhưng thực chất công việc của hắn lại không giống triệt để như hồi ở Lâm phủ.

Hắn vẫn hầu hạ, dọn dẹp, quét tước bình thường nhưng ngoài ra hắn vẫn có thêm nhiều thời gian để tu hành, để học tập các kiến thức tại tu chân giới.

Đây vốn dĩ là một loại đãi ngộ không nên có ở gia nhân, vậy mà hắn lại được.

Cho nên những lời Khương Hy nói, hắn phải suy nghĩ cho thật kỹ.

Chương 127: Du ngoạn

Lân suy nghĩ một đoạn thời gian khá dài rồi mới nói ra:

“Công tử, hiện tại ta... chưa suy tính đến chuyện tương lai sẽ định như thế nào cả”

Nghe vậy, Khương Hy khẽ gật đầu, theo quẻ bói mà hắn tính ra thì cơ duyên của Lân đến rất tự nhiên chứ không phải là có dự tính. Hắn chỉ là không biết cơ duyên đó sẽ như thế nào thôi.

Hắn cũng không dám mạo hiểm hao hụt thêm vài năm thọ nguyên để biết trước làm gì, dù gì kết quả cũng là đại cát, đến thời điểm thích hợp liền tự khắc biết.

Khương Hy vỗ vai Lân rồi nói:

“Chưa tính cũng không sao, đến thời điểm chỉ cần tin vào lựa chọn của bản thân là được rồi”

Lân không hiểu lời Khương Hy nói là sao nhưng cũng cố gắng ghi nhớ trong lòng. Hắn theo hầu công tử bao năm tự nhiên biết truyền ngôn của công tử kiểu gì cũng sẽ thành sự thật. Nếu công tử đã bảo hắn tự mình lựa chọn thì trong tương lai, hắn phải lựa chọn thôi.

Lân nhìn Khương Hy một chút rồi khom người hành lễ đáp lại:

“Đa tạ công tử”

Khương Hy cười cười không đáp, nhẹ nhàng vỗ vai hắn rồi đứng dậy trở về phòng mà bế quan tiếp. Thương thế của hắn cũng sắp khôi phục rồi, hành trình nơi Bắc Nguyên có lẽ cũng cần chuẩn bị đôi chút rồi đây.

...

...

Hai tháng sau, xe ngựa lộc cộc di chuyển trên đường, khí trời trong lành, thoáng đãng, tiếng chim hót líu lo ở khắp nơi, Khương Hy vén màn hướng ra ngoài cửa sổ mà nói:

“Thời tiết hôm nay có vẻ tốt”.

Ngồi ở một bên, Điền đại phu cười đáp lại:

“Đúng vậy, đã vào đầu hè rồi. Xuất thành trong thời tiết này đúng là rất dễ chịu”

Sau khi bế quan chữa trị thương thế hoàn thành, Khương Hy cũng thành công đẩy số chu thiên linh lực của mình lên một ngàn chín trăm chín mươi chín, chỉ còn kém một tia nữa thôi là đột phá lên Luyện Khí cảnh đỉnh phong rồi.

Nhưng biết sao được, thời điểm mùa hè không có lợi cho hắn đột phá là mấy.

Mặt khác, Điền đại phu nảy ra ý định muốn đi du ngoạn ở ngoài thành một phen. Khương Hy ban đầu mặc dù có cảm giác hơi lạ nhưng nhớ lại đám tử khí kia ở thể nội lão thì hắn cũng phần nào đoán ra được.

Điền đại phu không còn nhiều thời gian a.

Chuyến du ngoạn này có lẽ là chuyến đi cuối cùng của đời lão, hắn cùng tiểu Hoàng liền bồi lão đi theo. Còn về phần Lân thì Khương Hy để ở nhà, một phần là vì để trợ giúp Tứ nương.

Tứ nương mặc dù không lớn như Điền đại phu hay lão Hoàng nhưng nàng cũng dần có tuổi rồi, một thân một mình khó mà quán xuyến được hết một tiệm ăn như trước được nữa.

Lân thường xuyên giúp nàng vậy nên hắn tuyệt đối sẽ không thành vật cản trợ công việc của nàng, nàng cũng yên tâm mà để hắn hỗ trợ một hai.

Mặt khác, Điền y quán đóng cửa tạm thời không kinh doanh không có nghĩa là không cần phải lau dọn. Bất kể là phàm dược hay linh dược thì đều phải được bảo quản trong một môi trường sạch sẽ thì công năng mới phát huy tốt nhất được.

Tiểu Hoàng cũng tương tự, hiện tại ở Điền y quán chỉ có một mình Khương Hy mới kiểm soát được nó, còn những người khác nó liền không cho chút mặt mũi nào.

Nhớ lại thì khi Khương Hy xuất quan, có một lần Điền đại phu muốn bế tiểu Hoàng một chút, nào ngờ nó lại xuất trảo cắt xén đi một nửa bộ râu của lão. Từ đó lão liền tránh nó như tránh tà.

Chuyến du ngoạn lần này ngoài Khương Hy cùng Điền đại phu ra thì không thể nào thiếu vị phu xe trung niên nhân mặt sẹo rồi. Dù sao thời gian du ngoạn cũng không ngắn, thuê được một phu sẽ đi cùng cũng tốn không ít bạc.

Nhưng không ngờ rằng trung niên nhân mặt sẹo lại tự nguyện làm không công. Điền đại phu liền thở dài không thôi.

Đi được một đoạn đường dài, trung niên nhân mặt sẹo liền cho xe ngựa dựng lại, hắn quay ra sau vén màn mà nói:

“Điền đại phu, chúng ta nghỉ một chút thôi”

“Ừ, nghỉ thôi”, Điền đại phu gật đầu đáp.

Sau đó, Khương Hy liền nhanh chóng xuống trước mà đỡ lão xuống xe. Bọn hắn hiện tại đang ở một cánh rừng tương đối xa lạ, hơn nữa lại là rừng tán rộng.

Tán rộng cũng đồng nghĩa với việc bọn hắn đang ở phía nam của Nguyệt Hải Thành. Nói trắng ra chính là đi sâu vào quốc thổ Đại Nguyệt Hoàng Triều.

Ngày trước Điền đại phu từng bảo lão thích đi du ngoạn nơi thảo nguyên rộng lớn, phong cảnh vừa đẹp lại vừa thoáng đãng, Khương Hy không hiểu tại sao chuyến này lão lại chọn đi về phía nam nữa.

Nơi này núi non trùng điệp, rừng rậm lại phi thường nhiều, không khí tuy rất trong lành nhưng khó mà thoáng đãng mát mẻ như nơi thảo nguyên.

Uống một ngụm nước mát xong, Điền đại phu liền thở ra một hơi sảng khoái nói ra:

“Đại nhãn tử, ngươi từng xuống phía nam bao giờ chưa?”

Khương Hy lắc đầu, hắn nhẹ tay vuốt vuốt tiểu Hoàng một chút rồi đáp:

“Lão bá, từ nhỏ ta sống ở kỹ viện, ký ức trước đó với ta mà nói lại không quá rõ ràng”

Kỳ thực cũng không phải Khương Hy chưa từng đi Đại Nguyệt Hoàng Triều, đời trước hắn du ngoạn nhân gian khá nhiều, nhìn qua rất nhiều phong cảnh. Thậm chí có một vài nơi thắng cảnh hữu tình đến mức bây giờ hắn vẫn nhớ rõ như in.Chẳng qua là suốt hơn bốn trăm năm trở lại đây Khương Hy không đi lại trên Đại Lục nên quang cảnh bây giờ thay đổi ra sao hắn cũng không rõ ràng nữa.

Bốn trăm năm đối với tu sĩ đã là một thời gian rất dài chứ đừng nói là phàm nhân, ngần này thời gian ít nhất cũng đủ trải qua tầm hai mươi thế hệ rồi cũng nên.

Dưới sự bảo hộ của Hoàng Triều thì vị trí của các tòa thành trì hẳn sẽ không đổi nhưng sơn thôn, làng xóm thì lại khác. Trước đây có một sơn thôn hắn từng đi qua một lần, sau đó một trăm năm thì chỉ còn một mảnh hoang tàn không chút bóng người.

Thời gian đối với tu sĩ thì tàn nhẫn, đối với phàm nhân lại rất vô tình.

...

Nghe qua Khương Hy chưa từng đi về phía nam, Điền đại phu liền hòa ái nhìn hắn mà giới thiệu một phen.

Địa giới hiện tại mà bọn hắn đang ở đã không còn nằm trong quản hạt của Nguyệt Hải Thành nữa, nơi này là một khu tự do không có quan phủ cai trị. Thẳng thắn mà nói vùng đất này chính là địa bàn của sơn tặc cùng thổ phỉ.

Với phàm nhân bình thường, để đi qua nơi này thể nào cũng phải cần một đoàn bảo tiêu đi theo hộ vệ mới được nhưng Điền đại phu thì lại rất thản nhiên, bởi Khương Hy đi cùng lão.

Ngày trước lão có hắc lệnh trong tay, thiên hạ này không phàm nhân nào có thể kích thương được lão. Nay lão đã trao hắc lệnh lại cho Khương Hy, hơn nữa hắn còn là tu sĩ, có hắn ở đây, lão hoàn toàn vô sự.

Vùng này mặc dù không có quan phủ cai quản nhưng người đời cũng cho nó với một cái tên, gọi là Sơn Hương Lâm. Địa giới của Sơn Hương Lâm bao gồm một cánh rừng rộng lớn nơi ba người một mèo đang dừng chân ở đây cùng một ngọn núi kế bên.

Nghỉ ngơi được kha khá thời gian, một tiếng ọt ọt từ bụng trung niên nhân mặt sẹo đột nhiên phát ra, hắn ngay lập tức liền đưa tay lên gãi đầu xấu hổ mà nói:

“Điền đại phu, ta nghĩ chúng ta nên ăn trưa một chút rồi đi tiếp vậy”

Điền đại phu cười cười đáp lại:

“Không sao, không sao, ăn một chút vậy”

Sau đó lão quay sang nhìn Khương Hy mà nói tiếp:

“Đại nhãn tử, đồ ăn của Tứ nương còn không?”

Nghe vậy, Khương Hy liền lấy từ trong giới chỉ của mình ra một bọc bánh giấy, bên trong chứa đựng toàn bánh bao rồi đáp:

“Lão bá, ngần này chỉ đủ cho trưa nay, còn buổi tối chúng ta phải tự kiếm a”.

Đồ ăn của Tứ nương làm cho ba người bọn hắn nhiều lắm cũng chỉ cầm cự được hai đến ba ngày đầu là cùng. Nàng muốn làm thêm nhưng khó có biện pháp giữ hương vị lâu hơn được.

Và hôm nay đã là ngày thứ ba kể từ khi bọn hắn rời thành rồi.

Trung niên nhân mặt sẹo nghe xong cũng gật đầu, hắn làm phu xe lâu năm, một chút công phu săn bắn, hái lượm cũng có đôi chút, chí ít cũng sẽ không để đôi thầy trò Điền đại phu phải chết đói.

Cầm bánh bao trên tay, Điền đại phu bỗng nhiên nhíu mày nói ra:

“Sao lại là đồ chay?”Khương Hy khụ khụ vài tiếng nhìn lão rồi cười đáp lại:

“Lão bá, đồ chay hồi phục sức lực tốt hơn a, hơn nữa người cũng có tuổi rồi, nên ăn thanh đạm thôi”

Điền đại phu có chút không cam nhưng cũng đành phải chấp nhận, bởi lời hắn nói không hề sai chút nào, rất có y lý. Chỉ là từ trước đến nay lão đã quen ăn thịt cá, rau dưa đầy đủ rồi, nay đột ngột chuyển sang toàn chay tự nhiên ăn không được ‘mặn miệng’ cho lắm.

Nhưng biết sao được, đành phải chịu thôi.

Nói xong, Khương Hy cũng lấy ra đồ ăn cho tiểu Hoàng, một khối thịt yêu thú. Khối thịt vừa ra, ánh mắt Điền đại phu liền phát sáng không thôi, đáy mắt lão lập tức hiện lên hai chữ ghen tị. Lão liền không vừa mắt mà nhìn tiểu Hoàng, hận không thể ném nó vào nồi nước sôi.

Mặc dù lão biết rõ nguyên nhân vì sao tiểu Hoàng ‘được’ ăn huyết nhục nhưng thế thì thế nào chứ, ghen tị vẫn cứ là ghen tị thôi.

...

Ăn uống no say xong, đoàn người lại xuất phát đi tiếp. Thời điểm đầu hè thường thì cũng không nóng lắm nhưng cái nắng qua trưa thì vẫn cứ chói mắt.

Trên người trung niên nhân mặt sẹo thấm đẫm không biết bao nhiêu là mồ hôi, đến Khương Hy ngồi trong xe cũng có thể ngửi thấy được. Hắn đưa một ngón tay lên mà bắn một tia linh lực về phía trung niên nhân mặt sẹo.

Trong chớp mắt, cơ thể liền trở nên sạch sẽ hơn, quần áo thì khô ráo trở lại. Sắc mặt trung niên nhân mặt sẹo liền chấn kinh mà quay lại nhìn Khương Hy, hắn nói ra:

“Tiểu tử, ngươi đây là... “

Khương Hy xua tay cười cười không đáp, trung niên nhân mặt sẹo liền hiểu mà gật đầu cảm tạ nhưng trong lòng vẫn còn rung động không thôi.

Hắn một đời gần như đã chở Điền đại phu đi khắp nơi, gặp qua rất nhiều quan lại, thương gia cùng tu sĩ nhưng chưa từng chở qua những đại nhân vật như vậy.

Dạo trước, hắn mới biết Hiên Minh nguyên lai là Thẩm Minh liền ngạc nhiên mấy ngày không thôi. Nay hắn lại biết Khương Hy vậy mà lại là tu sĩ, tâm tình sao có thể bình tĩnh được cơ chứ.

Nhưng hắn cũng không có nhiều thời gian để rung động bởi xa xa bỗng nhiên xuất hiện một bóng người đang chạy. Cụ thể hơn là đang chạy về phía này.

Trung niên nhân mặt sẹo thấy vậy liền cho xe ngựa chạy chầm chậm lại, đồng thời không quên thông báo cho Điền đại phu:

“Điền đại phu, phía trước có người”

Nghe vậy, lão liền ngồi dậy mà vén màn ra xem. Sau đó, ánh mắt lão ngưng lại rồi nhanh chóng xuống xe. Khương Hy thông qua linh thức cũng biết tình hình mà xuống theo.

Người chạy đến là một trung niên nhân nhưng nét mặt mang rất nhiều vết nhăn, tựa hồ rất gian khổ, hơn nữa trên lưng hắn lúc này mang theo một tiểu cô nương. Chỉ là trạng thái của tiểu cô nương này có chút không được thanh tỉnh cho lắm.

Điền đại phu là thần y, nhìn qua thôi lão cũng biết tiểu cô nương kia có bất thường.

Trung niên nhân kia thấy lão bước ra liền biết đây là chủ vị, hắn gấp gáp nói ra:

“Đại nhân, đại nhân, phiền ngài cho tiểu nhân đi nhờ một đoạn đường, chỉ một đoạn thôi... Con gái nhà tiểu nhân sắp không xong rồi”.

Nói xong, hắn cũng nhanh quỳ xuống mà cầu xin, Điền đại phu liền nhanh chóng đỡ hắn dậy mà ôn tồn nói ra:

“Ngươi bình tĩnh lại, để lão phu xem qua tình trạng của đứa bé này thế nào đã”

Nghe vậy, trung niên nhân liền ngạc nhiên nhìn lão, ánh mắt mang theo vẻ chờ mong mà đáp:

“Đại nhân... Ngài là y sư?”

Điền đại phu nhẹ nhàng gật đầu. Con mắt trung niên nhân trong nháy mắt liền ngập nước, hắn dập đầu mà vội vàng nói ra:

“Đại nhân... không, đại phu, xin ngài hãy cứu lấy con gái của tiểu nhân”

Điền đại phu không để ý hắn lắm, tâm thần của lão chỉ đặt tại trên thân tiểu cô nương này thôi. Tiểu cô nương không rõ bao nhiêu tuổi nhưng dáng người thấp bé, gầy gò, làn da có hơi đen nhẻm lại.

Nhìn bên ngoài thôi cũng thấy được gia cảnh bình thường cũng không phải quá tốt, đứa trẻ này ăn uống không được đủ chất, lão chỉ đụng nhẹ vào thôi cũng thấy có chút xót rồi.

Nhẹ nhàng đặt tiểu cô nương xuống, Điền đại phu liền bắt đầu bắt mạch cho nàng. Một lát sau, sắc mặt lão liền trở nên đại biến, lão thốt lên:

“Đại nhãn tử, bọn...”

Lời chưa thốt ra xong, đập vào mắt lão là trung niên nhân mặt sẹo... bị dao kề cổ. Tình huống của Khương Hy cũng tương tự nhưng ánh mắt hắn vẫn rất lạnh nhạt.

Người kề dao vào trung niên nhân mặt sẹo là trung niên nhân khắc khổ ban nãy, hắn bây giờ đâu còn cái dáng vẻ tiều tụy, đau khổ vì con như vừa rồi nữa. Thay vào đó là một sắc mặt tham lam, hung ác.

Hắn híp mắt lại nhìn Điền đại phu mà nói ra:

“Khà khà, lão già ngu xuẩn, ngươi không biết đây là Sơn Hương Lâm sao?”

Chương 128: Mèo bay

Nghe vậy, Điền đại phu liền có chút bực mình nhưng cũng chỉ là có chút thôi. Lão rất nhanh lấy lại bình tĩnh mà nói ra:

“Các ngươi là thổ phỉ?”

Trung niên nhân kề con dao vào vết sẹo trên mặt kia của phu xe rồi hướng Điền đại phu cười nửa miệng nói ra:

“Đúng vậy, bọn ta là thổ phỉ. Nể tình lão cũng xem như có tuổi, chỉ cần để lại tất cả đồ đạc, bọn ta sẽ tha cho lão một con đường sống”

Điền đại phu nói tiếp:

“Để cướp, các ngươi còn dám hạ thủ lên con gái ruột?”

Trung niên nhân ngửa đầu cười lớn:

“Ha ha ha, lão già ngu ngốc... Con gái gì chứ?... Chỉ là tùy tiện một đứa mà thôi”

Tay nắm chặt lại, Điền đại phu tức giận nói:

“Các ngươi chắc chắn chết không đẹp mắt”

Nghe vậy, trung niên nhân lại cười nói ra:

“Chậc chậc, đây là lời một y sư nên nói sao?”

“Y sư thì không nhưng thần y thì có”.

Một giọng nói thanh lãnh bất chợt vang bên tai trung niên nhân, hắn giật mình nhìn qua thì thấy Khương Hy đã đứng ở đó rồi. Còn tên đồng bọn thì đang nằm trên đất, sống chết không rõ.

Thấy thế, tên thổ phỉ liền giật mình buông trung niên nhân mặt sẹo ra rồi đạp hắn về phía Khương Hy, đồng thời rút pháo hiệu ra mà bắn lên trời.

Đỡ được trung niên nhân mặt sẹo xong, từ hai bên cánh rừng, một đạo quân thổ phỉ ồ ạt xông ra. Thông qua linh thức, Khương Hy liền ước chừng khoảng bốn mươi người, cũng tương đương với một nhánh quân của sơn trại rồi.

Sau đó, hắn điểm nhẹ chân mà phi thân lên nóc xe, còn trung niên nhân mặt sẹo thì nhanh chóng hộ tống Điền đại phu trở lại vào trong xe. Hắn đã biết Khương Hy là tu sĩ rồi thì mọi sự còn lại hắn không cần phải lo.

Kế đó, Khương Hy liền vận linh lực lên rồi phất tay áo quét thành một vòng tròn quanh thân, theo động tác của hắn, một làn sóng triều vô hình bất ngờ tuôn ra, đánh thổ huyết một lúc hơn hai mươi tên thổ phỉ văng ra phía sau.

Đám còn lại thấy vậy liền sợ hãi quay lưng mà bỏ chạy nhưng Khương Hy đời nào để bọn chúng rời đi. Đến Điền đại phu còn muốn đám thổ phỉ này chết một cách khó coi nhất có thể thì hắn sao không ‘tòng mệnh’ được.

Khương Hy vận Bách Dặm Thuấn phù lên, trong nháy mắt hắn liền xuất hiện trước mặt bọn chúng mà xuất ra Lưu Thủy Quyền Pháp. Mỗi một quyền đánh đến là lồng ngực của bọn chúng liền lõm xuống một đoạn, miệng thổ huyết mà văng ra xa.

Trung niên nhân lúc này là kẻ sợ hãi nhất, hắn không nghĩ đến con mồi lần này lại đáng sợ đến vậy, hắn liền không suy nghĩ mà rẽ sang một hướng khác mà bỏ chạy.

Khác với những tên thổ phỉ khác, trung niên nhân này biết võ công, hơn nữa thân pháp có chút không tệ nhưng cũng chỉ đến đó mà thôi.

Khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên, Bách Dặm Thuấn phù một lần nữa vận lên mà đuổi theo hắn. Sau đó, Khương Hy vận pháp lực xuất ra một chưởng đánh thẳng vào lưng hắn.

“Ái Tâm Minh Sắc Dục”

Nhất chưởng vừa ra, trung niên nhân liền thổ huyết mà đập người xuống đất, toàn thân trầy trụa không thôi. Hắn đau đớn mà lăn qua lăn lại trên đất, miệng liên tục phát ra mấy thanh âm phi thường khó nghe.

Khương Hy nghe cũng có chút phiền, liền phóng linh lực ra mà phong bế khẩu âm của hắn lại. Bầu không khí liền trở về trạng thái yên tĩnh của núi rừng.

Kế đó, từ trong người trung niên nhân, vô tận khói trắng cùng mùi khét không chủ động mà thoát ra bên ngoài. Khói trắng xuất hiện ngày một nhiều, đến một mức nhất định, toàn thân hắn liền chìm trong Dục Hỏa vô tận.

Dục Hỏa qua, hắn cũng chỉ còn lại một nắm tro tàn rồi tản theo trong gió biến đi mất.

...

Trở về xe ngựa, Khương Hy liền ra hiệu cho trung niên nhân mặt sẹo đi tiếp, ở lại lâu thể nào cũng sẽ dẫn thêm một đợt quân thổ phỉ khác đến.

Giữa lúc này, đột nhiên ánh mắt Khương Hy có hơi đổi, khóe miệng khẽ cong lên, hắn vỗ vỗ nhẹ hai cái lên đầu tiểu Hoàng. Tiểu Hoàng thấy vậy liền lười biếng kêu một tiếng rồi phóng ra ngoài.

Điền đại phu thấy vậy liền nói ra:

“Đại nhãn tử, tiểu Hoàng đi đâu vậy?”

Khương Hy cười đáp lại:

“Đi bắt chuột thôi, lão bá đừng lo”

Nghe vậy, Điền đại phu liền gật đầu hiểu ý. Lão thở hắt ra một hơi rồi nhìn về tiểu cô nương đang nằm hôn mê ở trước mặt mà lắc đầu.

Tiểu cô nương này vốn dĩ không phải bị bệnh hay gì cả, chỉ là bị đánh thuốc mê mà thôi. Điểm khiến lão phải lo lắng là sức khỏe của nàng có chút yếu mà lượng thuốc mê tại rất mạnh, lão sợ nàng chịu không nổi.

Nhưng hiện tại tất cả những gì lão có thể làm ra châm cứu để lưu thông mạch máu, đồng thời sắc cho nàng một nồi thuốc bổ.

Không bao lâu sau, tiểu Hoàng trở về mà nhảy mà lòng Khương Hy, cái đầu nhỏ cứ liên tục mà cọ cọ vào người hắn tựa như muốn được khen. Khương Hy tự nhiên chiều nó, đưa tay lên mà vuốt vuốt một chút rồi nói:

“Làm tốt lắm”

Tiểu Hoàng nghe xong liền meo lên vài tiếng sung sướng, đồng thời đưa cái chân lên mà liếm láp một chút. Nếu nhìn kỹ thì có thể thấy được một chút đỏ ở trên đó.

...

...

Đoàn người Khương Hy rời đi được gần một tiếng thì một đạo quân thổ phỉ từ đâu bỗng dưng xuất hiện. Đạo quân này phi thường đông, số lượng phải lên đến trăm người, chưa kể người đi đầu lại còn rất khoa trương.

Bởi kẻ đó đang cưỡi trên lưng một con gấu lớn.

Ánh mắt hắn sắc lạnh mà quét qua toàn trường một lát rồi nói ra:

“Là kẻ nào? Kẻ nào lại dám ra tay ngay trên địa bàn của ta?”

Không một ai trả lời hắn hết, tất cả đều một mực cúi đầu run sợ. Hắn liền hừ lạnh một tiếng.Một lát sau, một tên thổ phỉ khác đột nhiên xuất hiện mà nói ra:

“Bẩm lão đại, số lượng đã kiểm kê, ba mươi chín người ở đây đều chết hết cả”

Kẻ được gọi là lão đại kia nghe vậy liền nhíu mày, hắn ngờ vực hỏi:

“Ba mươi chín? Rõ ràng lúc đi là bốn mươi mốt mà”

“Bẩm lão đại, hai người còn lại không xác định được vị trí”, tên thổ phỉ kia cung kính đáp lại.

Lão đại thổ phỉ nhíu mày càng sâu hơn, linh cảm của hắn cho thấy chuyện này có cái gì đó không được đúng lắm.

“Báo”, một âm thanh khác bỗng nhiên cất lên.

Hắn liền ngẩng đầu nhìn về hướng khác, một tên thổ phỉ chạy đến quỳ xuống mà nói:

“Bẩm lão đại, ta tìm thấy xác của một vị huynh đệ khác ở trong rừng... chỉ là...”

“Chỉ là sao?”, lão đại híp mắt lại nói

Tên thổ phỉ mới kia có chút sợ sệt mà co rụt đầu lại, hắn kính cẩn đáp:

“Bẩm lão đại, chỉ là vị huynh đệ kia bị dã thú tấn công... tứ chi bị cắn xé khắp nơi”

Nghe xong, mấy người ở đây liền hít vào một ngụm khí lạnh.

Bị dã thú tấn công là chuyện bình thường đối với thổ phỉ bọn hắn nhưng bị dã thú cắn xé thì đúng là lần đầu nghe thấy.

Vì nghe thấy nên càng đáng ngờ hơn, bọn hắn làm thổ phỉ ở đây cũng không phải ngày một ngày hai. Địa hình, hệ sinh thái tại Sơn Hương Lâm bọn hắn nắm giữ rõ ràng nhất, dã thú tấn công người thì có nhưng cắn xé chắc chắn không.

Một tên thổ phỉ khác trong run sợ mà vô tình thốt ra:

“Sẽ không phải là... yêu thú chứ?”

Lời vừa ra, toàn trường liền nhao nhao lên mà hoảng sợ. Nhưng không được bao lâu, lão đại thổ phỉ liền trực tiếp ép xuống, hắn quát:

“Im miệng”

Tất cả im lặng lại, hắn hừ lạnh nói tiếp:

“Yêu thú xuất hiện thì dã thú sẽ có dị động, đến lúc đó chúng ta còn không có thời gian mà đứng đây bàn tán đâu. Các ngươi chưa gì đã loạn hết lên thì còn thể thống gì nữa”.

Toàn trường lại im lặng không đáp. Lão đại thổ phỉ liền tức giận mà quát lên:

“Im cái gì, các ngươi câm hết rồi à?”

Nghe vậy, tất cả thổ phỉ liền vội vàng lấy lại tinh thần mà đồng loạt hô:

“Vâng, lão đại nói phải”.

...

...

Khách quan mà nói, Khương Hy đúng thật là đã giết chết bốn mươi người, còn một người thì lại rơi vào trường hợp gọi là ‘vạn nhất’.Khương Hy không sợ phàm nhân, không sợ quan lại, càng không sợ đám thổ phỉ này. Hắn chỉ là không thích phiền phức kéo theo, nếu để một tên lọt lưới, kế đến hắn lại phải giết tiếp một trăm người.

Nếu một lần nữa lại lọt lưới, có khi hắn phải giết đến ngàn người, những chuyện phiền phức tốn thời gian thế này không phải phong cách của hắn, hắn đành để tiểu Hoàng đi xử lý triệt để vậy.

Quay lại thực tế, tiểu cô nương kia sau khi được Điền đại phu sơ cứu thì nàng cuối cùng cũng chịu tỉnh lại nhưng đáng tiếc nàng cái gì cũng mơ mơ màng màng.

Đây là hậu quả cho việc liên tục bị đánh thuốc mê, thần trí thanh tỉnh được mới là lạ.

Khương Hy không sử dụng linh lực để giúp nàng vì nó không có chút tác dụng nào cả. Mà kể có dùng, cơ thể nàng cũng chịu không được, nó quá mỏng manh, quá yếu đuối.

Điền đại phu cũng hết cách với nàng, đại đa số linh dược lão đã để tại Điền y quán rồi, cách duy nhất còn lại khả quan nhất chính là cho nàng ăn uống đầy đủ a.

Tính toán xong hết mọi chuyện, Điền đại phu nhìn Khương Hy mà nói ra:

“Đại nhãn tử, tối nay chúng ta thêm một phần ăn”

Nghe vậy, Khương Hy liền cười nhẹ đáp lại:

“Không sao đâu lão bá, thêm chút thời gian mà thôi”.

Sau đó, hắn vuốt nhẹ tiểu Hoàng rồi dùng linh thức truyền lệnh cho nó. Tiểu Hoàng tiếp nhận lệnh liền có chút không nguyện ý, cơ thể lật qua lật lại mà để lộ cái bụng trắng kia.

Khương Hy đưa tay lên vuốt qua vuốt lại một chút rồi nói ra:

“Được rồi, đừng bướng, đi đi”.

Không nguyện ý thì không nguyện ý nhưng nếu nó không làm, tối nay nó cũng đừng hòng ăn a. Thế là tiểu Hoàng đứng dậy duỗi cái lưng một cái rồi điểm nhẹ chân mà rời xe ngựa.

Tiểu cô nương thấy thế liền thích thú mà nói ra:

“Mèo bay...”

Điền đại phu đưa tay lên xoa đầu nàng mà nói:

“Ừ, là mèo bay”

Khương Hy trông vậy liền mỉm cười rồi trở lại đả toạ mà tu hành.

...

Tiểu Hoàng đi khá lâu, hơn nữa lúc nó trở lại đã là gần một canh giờ sau. Trong một canh giờ đó, đoàn người của Điền đại phu cũng đã rời khỏi Sơn Hương Lâm.

Tiểu Hoàng trở về trên miệng có ngậm theo hai con thỏ chết. Theo Khương Hy đánh giá thì cũng có chút tinh tế, ít nhất là chúng bị tiểu Hoàng cắt cổ chết, còn hơn là bị xé xác.

Ngặt nỗi với quãng đường di chuyển xa xôi, số máu chảy ra cũng vướng lên hết bộ lông của đám thỏ, nhìn qua thì có hơi man rợ. Tiểu cô nương thấy vậy liền hoảng sợ mà ngất xỉu.

Không chỉ nàng mà đến trung niên nhân mặt sẹo cũng phải kinh hãi không thôi. Hắn sống gần bốn mươi năm trời chưa bao giờ chứng kiến con mèo nào đáng sợ như con mèo này.

Hắn không nhịn được mà tóm lấy một cây gậy thủ sẵn trước người.

Đối diện với cảnh này, Khương Hy cũng chỉ biết cười khan mà thôi. Nhưng biết sao được, so với yêu thú thì tiểu Hoàng đã rất ‘nhẹ đô’ rồi.

Tiểu Hoàng thả hai con thỏ kia xuống đất, cái đuôi nhỏ khẽ động đậy một chút rồi nhảy bổ lên ngực Khương Hy mà cọ cọ. Khương Hy cười cười rồi vuốt nhẹ nó một cái.

Sau đó, hắn thả tiểu Hoàng xuống đất rồi bắt đầu xử lý phần thỏ này. Khương Hy ăn trực Tứ nương suốt bốn năm nay cũng không phải ngồi không, hắn bèo bọt lắm cũng có thể vào bếp làm vài món để ăn.

Trong số các kỹ năng trù nghệ của Tứ nương thì hắn học được kỹ thuật nướng là giỏi, còn lại thì hắn mười khiếu không thông.

Khương Hy vốn dĩ thực dụng, hắn không học những món thừa thải, hắn đã chốt định con đường về sau của hắn lang bạc khá nhiều, mà ở trù nghệ, ứng với loại hình này chỉ có nướng là phù hợp.

Vừa nhanh vừa gọn lại vừa có mùi vị. Nhìn chung vẫn rất dễ ăn.

Mặt khác, Tứ nương cũng không dạy mỗi mình hắn, nàng dạy cho cả Lân cùng Hiên Minh. Lân không có khiếu nấu ăn nhưng cắt, thái thì hắn tuyệt đỉnh. Đến Tứ nương hiếm khi khen ngợi cũng phải bật ngón cái cho hắn là đủ biết nàng xem trọng tài dùng dao của hắn thế nào rồi.

Đáng tiếc, làm một trù sư không phải chỉ cần mỗi dùng dao là được.

Ngược lại thì Tứ nương lại ưng ý nhất là Hiên Minh. Hắn gần như học được bảy đến tám thành trù nghệ của Tứ nương rồi. Nếu không phải đi Hạo Nhiên Thư Viện thì có khi hắn đã có đủ thời gian để học hết cũng nên.

Hiên Minh đi, Tứ nương cũng tiếc nuối chứ nhưng may mắn cho nàng là trước khi đi, hắn đã hứa về sau khi nhập Trúc Cơ cảnh, hắn sẽ trở lại để học trọn vẹn trù nghệ của nàng.

...

Dựng trại xong xuôi, trung niên nhân mặt sẹo đưa tay lau chút mồ hôi thấm trên trán mà quay lại nói:

“Khương tiểu tử, bữa tối xong chưa?”

Nghe vậy, Khương Hy liền nhìn qua hai con thỏ quay một chút rồi cười đáp:

“Đại thúc, vừa kịp, chúng ta ăn thôi”

Đặt hai con thỏ quay lên một phiến lá lớn, Khương Hy nhanh chóng dùng dao mà thái chúng thành những miếng vừa ăn, còn phần xương thì hắn ném vào một cái nồi nước sôi gần đó.

Tứ nương từng dạy rằng bất kỳ thứ gì trên đời này cũng có thể ăn được, chỉ cần nắm được cách nấu thì sỏi đá cũng thành cơm.

Bộ xương của hai con thỏ này dù người ăn không được nhưng có mèo ăn được a.

Chương 129: Thanh Hà trấn

Bữa tối xong xuôi, ba người một mèo quây quần bên nhau cạnh ánh lửa đêm. Mặc dù là đầu hè nhưng đêm đến vẫn rất lạnh, may mắn bọn hắn đã thoát ra khỏi Sơn Hương Lâm rồi nên đêm nay cũng tính là an toàn.

Địa điểm trung niên nhân mặt sẹo lựa chọn là ở một thảo nguyên về phía đông, cách biển khoảng tầm trên trăm dặm. Ở vị trí này, bọn hắn không cần phải lo có thú dữ tập kích làm gì cả vì tầm nhìn ở đây rất rộng lớn, cảnh giới phi thường dễ dàng.

Tiểu Hoàng ăn uống no nê xong liền lười biếng nằm trong lòng Khương Hy mà ngáy nhẹ, dáng nằm của nó tương đối ngả ngớn, nói trắng ra thì phi thường xấu. Kết hợp thêm cái đuôi ngắn ngủn kia thì tổng thể nhìn vô cùng kỳ quặc.

Vậy mà tiểu cô nương kia lại thích thú nhìn lấy nó không thôi. Dẫu vậy, không rõ có phải vì tác động từ hình ảnh man rợ kia hồi chiều hay không mà nàng vẫn một mực giữ khoảng cách với tiểu Hoàng.

Nhưng chung quy lại không thể cản tính hiếu kỳ của nàng a.

Nàng quay đầu lại hỏi Điền đại phu:

“Lão gia gia, sao đuôi mèo nhỏ lại ngắn vậy ạ?”

Điền đại phu mỉm cười rồi vuốt nhẹ đầu nàng rồi đáp:

“À, do nó ăn vụng nên bị người khác chặt đi ấy mà”

Nghe vậy, tiểu cô nương liền hốt hoảng nói ra:

“Vậy mèo nhỏ hẳn sẽ đau lắm”

Điền đại phu cười cười không nói. Khương Hy thì cười thầm trong lòng không thôi, Điền đại phu quả nhiên thù dai có tiếng, đến con mèo cũng không tha.

Sau đó, hắn nhìn tiểu cô nương mà nói ra:

“Tiểu muội muội, muội có nhớ mình đến từ đâu không?”

Tiểu cô nương khẽ nghiêng đầu, đôi mắt long lanh kia chớp chớp mấy lần xong liền lắc đầu đáp:

“Đại ca ca, muội không nhớ được”

Khương Hy hỏi tiếp:

“Vậy muội có nhớ cổng làng ghi gì không?”

Tiểu cô nương lại lắc đầu đáp lại:

“Muội... không biết chữ”

Nghe vậy, ánh mắt Điền đại phu liền có chút nhu hòa rồi nhìn nàng mà nói:

“Con không cần nhớ vội, từ từ rồi sẽ nhớ ra. Những ngày sau để lão già này dạy chữ cho con nhé?”

Đôi mắt long lanh kia liền khẽ động, nàng hưng phấn mà nói ra:

“Lão gia gia ngài nói thật?”

Điền đại phu vuốt vuốt chòm râu cười đáp lại:

“Lão phu nói thật”

Tiểu cô nương vui mừng, lập tức nhảy cẫng lên mà vui sướng. Miệng nàng cứ liên tục ríu rít như chim hót không thôi.

Đến tiểu Hoàng đang say ngủ cũng phải bật dậy mà cố chui vào trong áo Khương Hy. Dạo thời gian trước có lẽ hắn sẽ cho nhưng bây giờ hắn không được a.

Khương Hy ngay tức khắc bế tiểu Hoàng ra, không cho nó chui vào nữa. Ngày trước tiểu Hoàng còn nhỏ hắn vẫn có thể cho vào được, ngày nay nó đã to lên gấp ba lần ngày trước, y phục hắn có rộng cũng không đủ chỗ để chứa nó nữa rồi.

Một đêm này Điền đại phu cùng Khương Hy không khai thác được gì từ nàng nên cũng nhanh chóng kết thúc sớm mà đi ngủ. Ngày hôm nay cũng tương đối mệt rồi.

Tiểu cô nương tựa hồ rất thích Điền đại phu nên lão không còn cách nào khác ngoài việc để nàng ngủ chung trong xe ngựa. Còn Khương Hy cùng trung niên nhân mặt sẹo sẽ ngủ trong lều được dựng ngoài trời.

Trung niên nhân mặt sẹo thì vốn đã ngủ từ sớm rồi, dù sao hắn cũng là người đánh xe, phần mệt mỏi nhất tự nhiên thuộc về hắn.

Khương Hy cũng không còn việc gì để làm, liền ngả lưng ra mặt cỏ mà ngắm sao trên trời. Vì hè cũng đến rồi nên bầu trời thoáng đãng hơn, hắn có thể dễ dàng thấy được một biển sao lấp lánh ở trên kia.

Tại Đại Nguyệt Hoàng Triều, đây cũng xem như quang cảnh hiếm có. Ngặt nỗi với Khương Hy thì còn có chút hơi kém một chút.

Luận về trăng thì không đâu trên Đại Lục này vượt qua được Đại Nguyệt Hoàng Triều nhưng luận về sao thì Đại Tinh Hoàng Triều là số một.

Nhớ về đời trước, tại Bạch Dương đỉnh gần như không bao giờ chìm trong đêm tối. Ban ngày có mặt trời, ban đêm có hải tinh thắp sáng vùng trời.

Khương Hy mặc dù thích ngắm trăng nhưng sao lại mang đến cho hắn rất nhiều lợi ích, nhất là ở mặt bói toán thiên cơ.

Nằm ngắm sao một hồi, bất giác Khương Hy liền chìm vào giấc ngủ sâu.

Một giấc ngủ rất sâu.

...

...

Sáng hôm sau, Khương Hy mấp máy mắt mà mở ra, hơi thở trong tích tắc liền hóa thành khói trắng mà tan biến trong không khí.

Sương sớm còn chưa tan, toàn thân hắn hoàn toàn phủ đầy nước mà ướt hết y phục.

Đột nhiên, hắn nhíu mày lại, ngực có cảm giác hơi nặng nề, hắn khẽ ngẩng đầu lên xem thử thì liền bật cười lên. Hắn đưa tay vỗ nhẹ nói ra:

“Tiểu Hoàng, tránh ra nào”

Bị lay trúng, tiểu Hoàng liền mở mắt ra, sau đó thì khẽ hắt xì một hơi nhỏ. Nó liền đứng dậy duỗi mình một chút rồi lắc lắc cho đám sương kia rơi đi.

Hành động này vô tình cũng bắn không ít nước vào mặt Khương Hy, tựa như một cơn mưa chào ngày mới vậy.

Đứng thẳng người lên, Khương Hy nhanh chóng vận linh lực của bản thân lên mà hong khô bản thân cùng tiểu Hoàng. Cũng may hắn là tu sĩ Luyện Khí cảnh hậu kỳ đỉnh phòng, cơ thể đã miễn nhiễm các loại bệnh tật thông thường rồi nên mới không bị cảm.

Chứ nếu để trung niên nhân mặt sẹo nằm ngoài này thì hắn chắc chắn sẽ cảm nặng ngay lập tức, thậm chí ở trường hợp nguy cấp hơn thì hắn sẽ chết vì đột quỵ.

Khương Hy vươn vai một chút rồi nhìn lên bầu trời, sắc trời cũng chưa sáng, hắn liền quyết định nhập định tu hành.

Mặc dù hiện tại tu hành linh khí đối với hắn không còn quan trọng nữa, hắn chỉ cần thời điểm thích hợp thôi là có thể đột phá nhưng linh thức thì lại khác.

Trải qua trận chính gian khổ với Lý Viễn Trình, linh thức của Khương Hy đã đạt đến cực hạn hai mươi bảy mét. Trước khi đột phá Trúc Cơ, hắn cần phải để linh thức đạt đến trình độ cao nhất có thể, đúng ra là càng cao càng tốt.

Vì một khi đột phá Trúc Cơ cảnh, tùy vào nội tình của tu sĩ mà linh thức sẽ gia tăng gấp đôi, và thậm chí là gấp ba lần. Tầm mắt của hắn rất cao, đời này hắn khổ công xây dựng căn cơ vững chắc như hiện tại, vậy nên hắn muốn nhắm đến cái ‘gấp ba’ kia.

...Nhập định được nửa canh giờ thì mặt trời rốt cuộc cũng xuất hiện. Điền đại phu cùng trung niên nhân mặt sẹo cũng đã tỉnh ngủ mà bắt đầu ngày mới.

Tiểu cô nương kia thì vẫn còn say giấc. Điền đại phu thấy vậy liền cảm khái không thôi, trẻ con ngủ nhiều, già cả thức trắng a.

May mà Khương Hy không đọc được suy nghĩ của lão chứ nếu để hắn biết thì đã ‘khinh bỉ’ vài câu rồi.

Không có tiểu cô nương thì lão đích thị là người say giấc nhất ở đây rồi.

Trung niên nhân mặt sẹo rất nhanh liền thu thập mọi thứ lại rồi bắt đầu lên đường. Giữa thảo nguyên này căn bản không có cái gì để ăn cả, hắn phải đốc thúc ngựa đi đến trấn gần nhất.

Hắn đã tính toán đường đi từ trước nên khoảng nửa canh giờ sau, xe ngựa đã đến nơi.

Ngặt nỗi, xe ngựa lại bị ngăn ở bên ngoài cổng. Nguyên nhân không lạ vào đâu cả, là do dung mạo của trung niên nhân mặt sẹo.

Ngồi trong xe, Khương Hy liền đứng dậy ra ngoài mà giải vây giúp hắn.

Khương Hy hướng mấy vị lính canh mà cười nói:

“Các vị ngăn bọn ta ngoài này không biết có chuyện gì không?”

Một thanh niên nhân hai tay nắm chặt trường thương hướng thẳng vào Khương Hy mà nói:

“Các ngươi là ai? Mau mau khai báo thân phận”

Khương Hy từ tốn xuống xe rồi chắp tay hành lễ đáp:

“Bọn ta là y sư đến từ Nguyệt Hải Thành, trên đường đi vô tình ghé qua đây để nghỉ ngơi, mong đại nhân không từ chối”

Được gọi là đại nhân, sắc mặt của thanh niên nhân tựa hồ có đôi chút giãn ra, nhưng thương vẫn cứ chỉ vào Khương Hy mà nói tiếp:

“Các ngươi có bằng chứng không?”

Nghe vậy, Khương Hy liền lấy hắc lệnh trong tay áo ra mà đưa cho thanh niên nhân xem.

Tiếp nhận lấy lệnh bài, trọng tâm của thanh niên nhân liền bị hạ thấp đi, toàn thân người hắn bất giác mất đà mà tiến về phía trước. Cánh tay nắm lấy hắc lệnh thì run lên bần bật.

Hắn cắn răng bất thiện nhìn Khương Hy mà nói:

“Ngươi làm gì với tấm lệnh bài này rồi?”

Tấm hắc lệnh kia chỉ vừa mới ban nãy thôi, Khương Hy đã dùng Đại Trọng Phù mà ếm lên nó, khiến cho trọng lượng tấm lệnh bài tăng lên rất nhiều.

Phàm nhân muốn nhấc nó lên ngang ngực chí ít cũng phải dùng toàn lực ở cả hai tay.

Khương Hy không phải trẻ con, hắn không làm chuyện vớ vẩn để cho vui. Bình thường thì người nào vào trấn ai lại muốn quản chứ, người đến người đi có gì lạ mà nhìn.

Đằng này đám lính canh không những chặn mà tinh thần tựa hồ lại phi thường căng thẳng, cứ như đang đề phòng thứ gì đó vậy.

Tình huống này nhìn qua có vẻ hơi giống... Linh Vân trấn ngày trước.

Khương Hy nhìn qua thanh niên nhân kia một chút rồi dần dần toả linh thức ra mà chấn nhiếp linh hồn bọn hắn.

Khương Hy làm sát thủ, hắn giết rất nhiều người, hơn nữa lại toàn là tu sĩ, vậy nên sát khí quấn thân cực kỳ nhiều.

Nhiều đến mức thanh niên nhân kia khi cảm nhận được thông qua linh thức của Khương Hy liền sùi bọt mép mà bất tỉnh rồi.

Những tên còn lại thấy vậy liền căng thẳng không thôi, ánh mắt chằm chằm nhìn vào Khương Hy, tay nắm chặt vũ khí để có thể tấn công bất cứ lúc nào.

Khương Hy nhặt tấm hắc lệnh lên rồi đưa lên trước mặt bọn hắn mà nói ra:

“Nguyệt Hải Thành lệnh ở đây, mau gọi quan phủ của các ngươi đến đây”.
Nghe vậy, đám lính canh có chút chần chừ, bọn hắn chưa từng đón đại nhân vật nào từ Nguyệt Hải Thành cả, vậy nên không biết được hình dạng tấm hắc lệnh ra sao để mà quyết định.

Dĩ nhiên Khương Hy không biết điều này, điều quan trọng nhất mà hắn quan tâm nhất hiện tại chính là hắn đang... đói. Nên tính khí của hắn cũng sẽ không được tốt là bao.

Thế là hắn vận linh lực quấn quanh thanh niên nhân bất tỉnh kia lại rồi cách không nâng lên. Đám lính canh thấy vậy liền hoảng sợ mà nhanh chóng dập đầu nói ra:

“Tiên nhân, tiên nhân... Xin ngài tha mạng, là chúng nô tài mắt mù không thấy Thái Sơn”

Đây là điển hình của việc chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.

Khương Hy thở ra một hơi rồi nói tiếp:

“Biết rồi thì mau gọi quan phủ của các ngươi đến đây”

Nghe vậy, đám lính canh không do dự dập đầu đồng thanh đáp lại:

“Vâng, chúng nô tài đi ngay, mong tiên nhân đợi một lát”

Nói xong, bọn hắn liền quay lưng cầm vũ khí, dùng tốc độ nhanh nhất mà chạy vào trong trấn, mặc nhiên không chừa lại một ai ở ngoài cổng cả, trừ tên thanh niên nhân đã bất tỉnh kia.

Bầu không khí bỗng dưng trở nên an tĩnh lạ thường, Khương Hy ngắt phép mà ném tên thanh niên nhân kia xuống đất. Hắn khẽ xoa xoa cổ tay một chút, tựa hồ có chút không quen với phép Cách Không Khiển Vật này.

Cách Không Khiển Vật về cơ bản là một loại phép thuật điều khiển vật thể trong Đạo môn. Tu vi chỉ cần đạt đến Luyện Khí cảnh trung kỳ là có thể sử dụng được rồi.

Đời trước Khương Hy thích nhất là phép này vì nó rất tiện lợi trong sinh hoạt cùng tu luyện, có thể giúp tiết kiệm thời gian nhiều nhất có thể.

Nhưng càng về sau hắn mới nhận ra khuyết điểm của môn phép thuật này, đó là nó mài đi cái tính kiên trì ở tu sĩ. Từ đó cảm ngộ thiên địa liền yếu đi hẳn.

Nhìn chung thì lạm dụng Cách Không Khiển Vật dễ tạo thành vật cản trong tu hành, đối với tiến cảnh về sau không có lợi.

Cũng may ở đời này, mọi việc từ lớn đến nhỏ Khương Hy đều tự tay mình làm cả. Dễ hiểu hơn thì lối sống của hắn so với phàm nhân lại không khác biệt là bao.

...

Người chạy đi hết, Điền đại phu mớ vén màn lên nhìn Khương Hy mà nói:

“Đại nhãn tử, ngươi hà tất phải doạ bọn hắn làm gì”.

Khương Hy quay lại nhìn lão cười nói ra:

“Lão bá, lần này xem ra khó mà du ngoạn yên bình được rồi”

Điền đại phu nhíu mày đáp lại:

“Ngươi nói vậy là sao?”

Khương Hy nhìn lại cổng trấn một chút, trên đó viết ba chữ Thanh Hà trấn, rồi nhẹ nhàng nói ra:

“Ta nghĩ Thanh Hà trấn này... có dị tượng”

“Nghiêm trọng chứ?”, Điền đại phu trầm mặc rồi nói

Khương Hy nhún vai một cái rồi lắc đầu đáp:

“Ta không rõ, chờ quan phủ đến chúng ta tự khắc biết thôi”

Điền đại phu gật đầu, xem như đồng tình với hắn. Lão hạ rèm xuống rồi lui lại vào trong xe.

Khoảng mười lăm phút sau đó, từ xa xa ở trong trấn, một đoàn người hấp tấp chạy ra. Dẫn đầu đoàn người đó là một trung niên nhân sắc mặt hồng hào, trên tóc đã điểm vài sợi bạc, thân mang quan phục không khác Lâm Lục Viễn ngày xưa là bao.

Nhìn dáng vẻ người này, Khương Hy liền biết kẻ này là quan phủ rồi.

Quan phủ chạy đến thấy Khương Hy liền nhanh chóng chỉnh trang lại mà hành lễ:

“Tiểu nhân Trương Khánh Văn tham kiến tiên nhân”

Theo lời của hắn, hàng loạt binh lính theo sau cũng nhanh chóng quỳ xuống đồng loạt mà nói:

“Tham kiến tiên nhân”

Nghe vậy, Khương Hy liền vận linh lực mà nâng người bọn hắn lên. Ánh mắt bọn hắn liền nhanh chóng thay đổi, tựa hồ rung động mãnh liệt.

Hắn đối với Trương Khánh Văn nói ra:

“Trương đại nhân thân làm quan, không nên xưng hô tiểu nhân đối với một thường dân như ta”

Não hải Trương Khánh Văn có chút loạn chuyển, trong lòng hắn liền nhẹ thở ra một hơi, xem chừng vị tiên nhân này không nóng nảy như báo cáo ban nãy.

Hắn hít vào một hơi rồi cung kính nói ra:

“Tiên nhân ngài quá khen rồi, tiểu nhân chỉ là quan lại phụ thuộc Nguyệt Lâm Thành mà thôi. Tiểu nhân không dám bất kính với ngài”.

Ánh mắt Khương Hy liền lướt qua dị quang, hắn suy nghĩ một chút rồi vỗ nhẹ vai Trương Khánh Văn mà nói:

“Được rồi, tuỳ Trương đại nhân muốn xưng hô thế nào liền tuỳ ngài đi”

Trương Khánh Văn gật đầu, xác nhận thiếu niên tiên nhân trước mặt này rất dễ tính liền thoải mái hơn rất nhiều. Hắn tươi cười nói tiếp:

“Không biết hôm nay tiên nhân hạ giá đến Thanh Hà trấn là có chuyện gì?

Nếu tiểu nhân có thể giúp thì ngài không cần khách khí, chỉ cần nói một tiếng là được. Tiểu nhân sẽ sắp xếp”

Khương Hy gật đầu, hắn mỉm cười nói ra:

“Vậy phiền Trương đại nhân giới thiệu giúp ta chỗ nào ăn sáng ngon miệng là được”

Trương Khánh Văn: “...”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau