HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 121 - Chương 125

Chương 120: Luyện đan

Lý Viễn Trình bắt đầu trổ tài luyện đan thì quan khách cũng dần dần mà im lặng lại, đến thở cũng không dám thở mạnh, tựa như sợ sẽ làm cho người kia mất tập trung.

Lý Viễn Trình ngồi xếp bằng mà vận linh lực điều chuyển Địa Hỏa ra, đương nhiên Địa Hỏa này vốn đã được tách ra sẵn từ hỏa mạch ở bên dưới Thông Trấn Bảo Lâu rồi.

Trước mặt hắn bây giờ gồm có một cái lò luyện đan và hằng hà sa số linh dược khác. Những linh dược này đã được chuẩn bị rất kỹ trước đó, mỗi một loại đều được sơ chế riêng biệt không có chút sai sót nào.

Một tay điều khiển Địa Hỏa, một tay điều khiển lò luyện đan, Lý Viễn Trình rất nhanh hoàn thiện bước đầu tiên của luyện đan chi đạo - Khai lò.

Sau đó, hắn liền lấy ra một bình nước khá lớn, nếu nhìn kỹ thì có thể thấy được từng tia óng ánh ở trên đó. Nước này được lấy trực tiếp từ linh tuyền, là loại nước duy nhất trong thiên hạ được dùng làm dung môi luyện đan.

Linh tuyền nhập lò không có dấu hiệu sôi lên, ngược lại càng ngày càng trở nên đặc lại. Cho đến khi độ đặc quánh đạt đến một mức độ nhất định, Lý Viễn Trình liền tuần tự cho linh dược đã chuẩn bị vào.

Khương Hy từ đằng xa quan sát qua linh dược thì hắn phần nào cũng đoán được Lý Viễn Trình đang luyện loại đan gì. Chỉ có điều hắn cảm thấy có hơi không đúng một chút, đó là loại đan này hình như hơi quá sức với một tu sĩ Trúc Cơ cảnh sơ kỳ.

Lý Viễn Trình nếu muốn thị uy với Tây Thành thì chỉ cần một luyện một lò đan dành cho Luyện Khí cảnh tương đối quý ở Nguyệt Hải Thành là được rồi, tội gì phải đánh đổi một rủi ro lớn như vậy để luyện viên đan dược kia chứ.

Khương Hy khó hiểu nhưng cũng không vội kết luận, hắn vẫn âm thầm quan sát xem thử vị đại công tử của Lý gia có thể làm nên chuyện gì đây.

...

Linh dược nhập lo ngay lập tức được Địa Hỏa tẩy luyện tạp chất bên trong. Không đến mấy phút sau đó, tạp chất cuối cùng cũng được lọc ra thành khí đen mà tiêu tán trong không khí.

Lý Viễn Trình híp mắt lại, hai bên thái dương không ngừng đổ mồ hôi hột. Gia nhân đứng gần đó thấy vậy liền có chút chần chừ, không biết có nên thay thiếu gia nhà mình lau đi không nữa.

Dù sao Lý Viễn Trình rời phủ đi Cửu Tiêu Tông tu luyện cũng đã gần mười năm, tính tình biến đổi thế nào ai còn nắm rõ nữa. Cuối cùng, bọn hắn cũng quyết định không động, để yên cho Lý Viễn Trình đạt được sự tập trung tốt nhất.

Sau đó, Lý Viễn Trình hít vào một hơi thật sâu mà bắt đầu kết hợp linh tuyền cùng linh dược với nhau. Đây là bước quan trọng nhất trong phần luyện đan - Linh dược hợp thủy.

Luyện đan thành công hay không phần nhiều nằm ở bước này. Quả nhiên như Khương Hy dự toán, tu vi của Lý Viễn Trình không đủ, phần linh dược hợp thủy này có phần chật vật rất nhiều.

Giữa lúc này, Khương Hy đột nhiên khẽ nhếch miệng lên, Lý Viễn Trình không rõ từ đâu mà rút ra một viên đan dược màu tím mà cho vào miệng. Động tác của hắn rất nhanh cùng kín đáo nên hầu như không một quan khách nào nhìn ra cả.

Đan dược vào miệng không lâu, linh thức của Lý Viễn Trình lập tức bành trướng ra, phần chật vật trước đó liền biến mất không thấy tăm hơi. Linh dược cùng linh tuyền theo đó mà hợp nhất không có bất cứ cản trở gì.

Kế tiếp, Lý Viễn Trình thay đổi thủ pháp, Địa Hỏa bùng cháy mạnh hơn, hỗn hợp dược dịch đặc quánh kia dần dần phân tách ra mà kết thành đan dược. Đây chính là bước cuối cùng - Thành đan.

Toàn bộ quá trình luyện đan này nếu để Tứ nương nhìn thấy, nàng hẳn sẽ so sánh nó với việc nhào bột nặn bánh. Thành đan cũng đồng nghĩa với tách bột đã nhào nặn thành từng viên nhỏ đều nhau.

Mất gần mười lăm phút sau đó, Lý Viễn Trình mới thành công mà phân tách ra. Hắn nhanh chóng lấy một cái vá bằng gỗ mà hứng những viên đan dược đó ra ngoài, đồng thời không quên thu Địa Hỏa cùng lò luyện đan lại.

Lý Viễn Trình đưa tay áo lên thấm chút mồ hôi rồi đưa cái vá gỗ ấy đổ ra hộp ngọc. Một mùi hương dịu nhẹ từ đó bỗng nhiên bùng phát ra.

Toàn bộ đại sảnh của Thông Trấn Bảo Lâu liền tràn ngập mùi hương này. Mùi hương ra, đan luyện thành, quan khách nơi đây ngay lập tức không tiếc gì mà cho một tràng pháo tay, miệng không ngừng khen lợi hại.

Khương Hy cũng cho hắn ba cái vỗ tay, xem như khích lệ. Đan coi như luyện thành nhưng phẩm chất có chút hơi kém so với thành phẩm chân chính, nhưng ngược lại không có đan hỏng, Lý Viễn Trình xem như cũng có chút môn đạo.

Khương Hy mặc dù không theo đan đạo nhưng trong quá khứ, hắn quen biết một tiểu cô nương họ Quyên, tiểu cô nương này có tài luyện đan vô cùng hiếm gặp. Nếu đan ngày hôm nay Lý Viễn Trình phải cần đến chín trâu hai hổ sức lực thì tiểu cô nương chỉ cần phất tay là được.

Đó là khi Khương Hy đặt hai bọn họ cân bằng ở mọi góc độ. Còn thực tế thì tiểu cô nương kia tư chất khủng bố lắm, Lý Viễn Trình chơi không lại nàng.

Tuy nhiên, khách quan mà nói, tài nghệ của Lý Viễn Trình cũng không làm mất mặt Đan Dược Viện của Cửu Tiêu Tông.

...

...

Pháo tay qua đi, Lý Viễn Trình liền nghiêm chỉnh đứng dậy, đưa tay về phía hộp ngọc mà nói ra:

“Đa tạ các vị quan khách đến quan sát Lý mỗ ngày hôm nay, Lý mỗ thay mặt Thông Trấn Bảo Lâu cảm tạ các vị”

Nghe vậy, mấy vị quan khách vội xua tay mà cười đáp:

“Lý công tử quá xem trọng rồi, bọn ta chỉ vì muốn được chiêm ngưỡng tài nghệ luyện đan của công tử mà thôi”

“Đúng vậy, đúng vậy, tài nghệ luyện đan của Lý công tử quả nhiên hiếm có, là kỳ tài trăm năm mới gặp một lần”

“Lý công tử quá lợi hại, tại hạ nguyện cam bái hạ phong”.

“...”
Lý Viễn Trình cười cười, tựa hồ rất thụ hưởng cái cảm giác được tôn sùng này. Chuyện này cũng không phải quá kỳ quặc gì, hắn thân là đệ tử nội môn của Cửu Tiêu Tông, đi đến bất kỳ đâu thì ít nhất cũng nhận được ba thành mặt mũi chứ đừng nói là ở chốn Nguyệt Hải Thành này.

Trong số quan khách đến quan sát cũng không hoàn toàn đơn thuần là tu sĩ mà còn có Đan sư nữa, những Đan sư này nhìn thấy Lý Viễn Trình luyện đan liền như bị tâm thần chấn nhiếp không thôi.

Bọn họ không khống hỏa tốt như hắn được, cũng không hoàn mỹ mà đan thành toàn vẹn không hỏng được. Thậm chí đến tên đan dược là gì bọn hắn cũng không biết.

Bọn họ cố lục tung ký ức của mình lên xem đã từng gặp qua loại đan dược này hay chưa, kết quả không nghĩ ra được gì cả. Một Đan sư trong đó vội vàng nói:

“Lý công tử, không biết đan dược này tên là gì vậy?

Lý Viễn Trình nghe vậy, liền gật đầu định mở miệng thì ánh mắt có hơi ngưng lại. Hắn khẽ mỉm cười rồi nhìn toàn bộ mọi người ở đây đầy thâm ý rồi nói ra:

“Số đan dược này vốn dĩ được ta luyện ra sẽ đem đi đấu giá nhưng sau khi suy nghĩ lại, ta quyết định sẽ được tặng cho vị nào đoán ra được... danh tính của nó.

Các vị thấy thế nào?”

Nghe xong, các vị quan khách ở đây liền mắt to mắt nhỏ nhìn nhau rồi bắt đầu thảo luận xem đan dược đó gọi là gì. Thậm chí còn đào lại số linh dược trước đó xem xét từng loại công dụng một, tính toán từng loại kết hợp với nhau sẽ cho ra kết quả như thế nào.

Nói chung, trừ những tu sĩ bình thường ra thì Đan sư mới là những người tranh luận kịch liệt nhất, mỗi người đều tự mình đưa ra lý giải của mình, thoạt nghe qua thì ai cũng có lý hết. Và bởi vì ai cũng có lý nên mới bắt đầu có tranh chấp.

Khương Hy ở đằng sau kia cũng không nhìn mấy tên Đan sư kia làm gì, hắn là đang xem biểu hiện trên gương mặt của Lý Viễn Trình. Biểu hiện của hắn không hẳn gọi là phong phú, nhìn qua có hơi giống... thích thú.

Đúng hơn là biểu hiện thích thú của trẻ con khi thấy được món đồ chơi ưa thích. Khương Hy xem như cũng hiểu cho tình cảnh của Lý Viễn Trình.

Lý Viễn Trình có điểm xuất phát khác với thân phận Phù Linh của hắn kiếp trước. Hắn kiếp trước vào năm bảy tuổi đã vào Cửu Tiêu Tông tu hành, còn Lý Viễn Trình phải đến năm hai mươi mới có được cơ duyên ấy.

Lý Viễn Trình khác với Phù Linh lúc ấy, Phù Linh năm bảy tuổi chỉ là trẻ con, chuyện gì cũng không biết, tư tưởng cũng chưa được chính thức thành lập, nói trắng ra là một tờ giấy trắng ngây thơ thuần khiết.

Còn Lý Viễn Trình đã sống được hai mươi năm, tính cách của hắn vốn đã được hình thành. Hơn nữa, với xuất thân là đại công tử thế gia, Lý Viễn Trình không đời nào phù hợp với dáng vẻ của một người tu đạo.

Cửu Tiêu Tông tu chính là Đạo môn mà tu đạo cốt lõi nhất là tu tâm.

Tu tâm cần nhất là thanh tịnh và loại bỏ tạp niệm, chỉ có chấp nhất với ý niệm cầu đạo.

Dưới con mắt của Khương Hy, Lý Viễn Trình vẫn còn tạp lắm, tâm vẫn không tịnh được, hắn vẫn còn níu kéo rất nhiều thú vui của thế gia. Vậy nên, đại đạo khó thành.

...

Tính toán thời gian một chút, Khương Hy cũng đã canh gần đủ một canh giờ rồi, hắn liền bắt đầu nhép miệng mà âm thầm truyền âm cho một tên tu sĩ bất kỳ.

Khương Hy hiện nay là Luyện Khí cảnh hậu kỳ, với cảnh giới này, hắn đã hoàn toàn có thể dùng được Truyền âm thuật mà âm thầm giao tiếp.Chuyện này nếu để cho người khác biết thì có khi sẽ chấn kinh mà nhìn lấy hắn, mặc dù tu chân thường thức có nói rõ tu vi đến Luyện Khí cảnh hậu kỳ là đã có thể sử dụng Truyền âm thuật rồi nhưng cốt lõi phải xem thử khả năng khống chế linh thức đến đâu.

Vậy nên lý thuyết là vậy nhưng phải đến Trúc Cơ cảnh mới có thể thực hành được.

Khương Hy truyền âm rất ngẫu nhiên, vô tình thanh âm hắn liền lọt vào tai một lão giả. Ban đầu lão giả đó còn hơi ngờ ngợ nhưng dưới sự lặp đi lặp lại liên hồi như tiếng chuông vang vọng khắp não hải thì cuối cùng lão cũng không chịu nổi nữa mà vò đầu bứt tóc hét lên:

“Thuần Linh đan”

Lão quát xong, toàn trường liền im bặt lại mà nhìn lấy lão, lão giả thấy vậy, sắc mặt lão liền có hơi đỏ lên, trong lòng không từ tự mắng mình không thôi.

“Bộp... bộp... bộp”

Ba tiếng vỗ tay đột nhiên phát ra, tất cả không hẹn mà cùng nhìn về một hướng, chủ nhân của tiếng vỗ tay đó không ai khác chính là Lý Viễn Trình. Vỗ tay xong, hắn tiến lại gần lão mà cười nói:

“Chúc mừng đạo hữu, đáp án đúng là... Thuần Linh đan”

Lời vừa ra, mấy tên Đan sư khác liền gửi đến lão giả kia một ánh nhìn chấn kinh tột độ bởi bọn họ không biết lão là ai. Mỗi loại bách gia tạp nghệ đều sẽ có một cộng đồng riêng của riêng mình, đan đạo có, khí đạo có, phù đạo cũng có.

Tại Nguyệt Hải Thành thì đan đạo nhất mạch là rộng lớn nhất nhưng cũng không quá một trăm người, vậy nên tất cả đều biết mặt nhau. Mấy vị Đan sư này không nhận ra lão tức lão giả này không nằm trong cộng đồng đó.

Nhưng ở đây có người biết lão nên cũng dần loan tin đi cho đám đông, nguyên lai lão là một Phù sư.

Lão giả nghe Lý Viễn Trình nói vậy liền nhanh chóng lấy lại bình tĩnh mà cười đáp:

“Ra vậy... quả nhiên là Thuần Linh đan, lão đạo không nhớ lầm”

Lý Viễn Trình có chút hứng thú nói tiếp:

“Đạo hữu đã từng thấy qua Thuần Linh đan”

Lão giả dĩ nhiên đâu biết Thuần Linh đan là gì nhưng mấy chục năm lăn lộn tại tu chân giới cũng trợ giúp lão hình thành nên một môn công phu... bốc phét, lão liền giả vờ nhớ lại mà đáp:

“Đã thấy qua, cách đây khoảng chừng hai mươi năm, khi đó lão đạo đang đi du ngoạn ở thành khác”

Lý Viễn Trình gật gật đầu, hắn cũng không phải muốn biết câu chuyện của lão, hắn chỉ có chút ngờ vực khi có người nhận ra được Thuần Linh đan mà thôi.

Thuần Linh đan là một loại đan dược tương đối cao giai nhưng số người biết đến nó lại cực kỳ ít bởi đan phương của nó có không nhiều, hầu hết đều tồn tại ở Hoàng Triều cùng tông môn lớn.

Thuần Linh đan có tác dụng chính là hỗ trợ tu sĩ gia tăng tốc độ chắt lọc linh lực của mình ra. Dễ hiểu hơn thì sử dụng Thuần Linh đan giúp linh lực của tu sĩ tinh thuần hơn so với bình thường.

Loại đan dược này đặt ở ngoại giới liền dễ tạo nên tranh đấu giữa các tu sĩ cấp thấp.

Sau đó, Lý Viễn Trình giữ đúng lời hứa của mình mà đưa hộp ngọc chứa đựng đan dược cho lão giả. Lão giả tự nhiên tươi cười mà tiếp nhận, đồng thời cũng không quên đánh ánh mắt khiêu khích về phía mấy vị Đan sư khác.

Tại Huyền Đô Đại Lục, Đan sư là một quần thể phi thường kiêu ngạo không xem ai ra gì. Tu sĩ tu luyện có thể không có pháp khí, phù lục nhưng tuyệt không thể thiếu đan dược. Đây chính là tiền đề cho sự kiêu ngạo của họ.

Hành động của lão giả nói trắng ra chính là dằn mặt mấy tên Đan sư kia. Mấy vị Đan sư đương nhiên thấy được ánh mắt kia, tự nhiên lửa giận liền dâng trào nhưng có thể làm được gì đây. Thân là Đan sư mà nhận biết đan được còn không bằng Phù sư, vậy thì còn làm ăn cái gì nữa.

Trong vô hình, một bên má của mấy vị Đan sư này tựa hồ có hơi đỏ lên, cứ như vừa mới bị ai tát vậy.

...

Trao hộp ngọc lại cho lão giả xong, Lý Viễn Trình liền cáo từ mọi người rồi trở về Lý phủ. Khương Hy cũng không vội đuổi theo, hắn cần giữ khoảng cách để tránh bị nghi ngờ. Sau đó hắn liền nhép miệng truyền âm cho lão giả đó.

Hành động của hắn mặc dù là ngẫu nhiên nhưng ít nhiều cũng tạo thành nhân quả với lão giả đó, hắn nói cho lão biết loại đan dược đó là gì, tác dụng ra sao và hậu quả khi để cho người khác biết là gì.

Đương nhiên, Khương Hy không quên đe dọa lão chú ý một chút hành động của mình để tránh bị lộ tẩy. Truyền âm xong, hắn liền rời khỏi Thông Trấn Bảo Lâu mà bám theo Lý Viễn Trình.

Còn lão giả, lão cũng hít một hơi thật sâu rồi rời đi thật nhanh, lão sợ nếu ở lại lâu thêm nữa sẽ không tránh khỏi bị mấy tên Đan sư kia xâu xé.

Nhưng ở một bên khác, lão cũng len lén mà nhìn lấy hộp ngọc kia, ánh mắt khó mà che giấu được ngọn lửa nóng bỏng.

Thuần Linh đan này... có lợi cho lão a.

Chương 121: Cật lực chuẩn bị

Qua những ngày tiếp theo, Khương Hy cũng không bám theo Lý Viễn Trình nữa mà bắt tay vào chuẩn bị.

Đầu tiên, khoảng thời gian rời phủ của Lý Viễn Trình gần như là cố định, chưa kể con đường hắn đi cũng không bao giờ đổi.

Khương Hy lợi dụng ngay ở điểm này để bắt đầu bố cục, chỉ cần Lý Viễn Trình bước vào con đường này thì hắn chết chắn. Ngược lại nếu hắn muốn đổi gió mà đi đường khác thì xem như Khương Hy xui xẻo đi.

Nhưng có một điều là Khương Hy sẽ chắc chắn Lý Viễn Trình phải đi theo đúng lộ tuyến mà hắn muốn. Cái gì gọi là bố cục, đây mới là bố cục.

Thứ hai, Lý Viễn Trình chỉ được phép rời khỏi Lý phủ đúng chính xác một canh giờ. Trong một canh giờ đó, công việc chính của hắn chính là luyện đan tại Thông Trấn Bảo Lâu.

Khương Hy không rõ lý do vì sao Lý Viễn Trình phải tuân thủ chính xác giờ giấc như vậy, có lẽ sẽ liên quan đến công pháp mà hắn tu luyện, cũng có thể Nguyệt Hải Thành không còn dấy lên được hứng thú của hắn nữa.

Sự thực đúng là vậy, Cửu Tiêu Tông mặc dù ẩn thế trong mắt người đời nhưng phong cảnh nơi đó tuyệt đối mê hoặc thế nhân, chỉ cần một lần nhìn quen phong cảnh của Bạch Dương sơn mạch thì sẽ chẳng còn chút ấn tượng nào với nơi khác nữa.

Và trong một canh giờ đó, Khương Hy bắt buộc phải giết chết hắn.

Thứ ba, chuẩn bị đường lui cho bản thân. Trong tất cả thì chuyện này là quan trọng nhất, nhiệm vụ này mặc dù Quảng lão không nói nhưng Khương Hy tính toán ra được, đây là một chuyện vô cùng hệ trọng. Nhiệm vụ này chỉ được thành công, không được phép thất bại.

Mặt khác, thân phận của Lý Viễn Trình có chút nặng, nếu không có gì bất trắc thì tương lai hắn chính là gia chủ của Lý gia, cộng thêm bản thân hắn là đệ tử nội môn của Cửu Tiêu Tông nữa thì Lý gia lão tổ Lý Chấn chắc chắn sẽ quan tâm mật thiết.

Chỉ cần mệnh bài của Lý Viễn Trình vừa nát, không đến mấy giây sau chắc chắn Lý Chấn sẽ xuất hiện trước mặt Khương Hy. Khương Hy dù thủ đoạn thông thiên đi nữa cũng không giữ nổi cái mạng khi đối đầu với tu sĩ Kim Đan cảnh hậu kỳ được.

Cuối cùng chính là chênh lệch vũ lực.

Lý Viễn Trình là tu sĩ Trúc Cơ cảnh chứ không phải Luyện Khí cảnh. Đây đã là chênh lệch một đại cảnh tu chân rồi. Đối với phàm nhân, Luyện Khí cảnh còn có chút gần gũi chứ Trúc Cơ cảnh đã có thể ngự khí phi hành, trong mắt người đời, Trúc Cơ cảnh chính là tiên nhân.

Nếu dùng chu thiên linh lực làm đơn vị lượng hóa sức mạnh đôi bên thì Lý Viễn Trình ít nhất mạnh gấp bảy đến tám lần Khương Hy hiện tại.

Đây là một loại chênh lệch khiến người khác phải tuyệt vọng rồi, Khương Hy không cẩn thận không được.

...

...

Nam Thành.

Dạ Ma phân đà.

Trong không gian phi thường yên tĩnh này, Quãng lão nhìn qua Khương Hy đang trầm tư mà nói ra:

“Ngươi không còn nhiều thời gian”

Nghe vậy, Khương Hy thở dài đáp lại:

“Ta chuẩn bị hết rồi, chỉ còn một vấn đề duy nhất mà thôi”

Quảng lão mở to mắt nhìn hắn, lão vốn cho rằng Khương Hy thấy khó sẽ bỏ nhưng nào ngờ hắn lại đáp chuẩn bị hết rồi. Trong ý nghĩ của lão, ‘chuẩn bị hết rồi’ đồng nghĩa với việc hắn sắp ra tay.

Lão đặt cây bút xuống, mực thừa theo ngòi mà nhỏ giọt từ từ xuống giấy, lão nghiêm túc nói ra:

“Ngươi nắm chắc mấy phần?”

Khương Hy chống cắm, đầu hơi ngẩng lên một chút mà nghĩ rồi nói:

“Khoảng sáu, bảy thành gì đó”

Quảng lão giật mình, nhịn không được nữa mà đứng bật dậy gấp gáp nói:

“Cao đến vậy?”

Khương Hy gật đầu đáp:

“Ta còn đang vướng mắc một vài chỗ, nếu không tỷ lệ phải cao hơn một chút nữa”

Quảng lão trầm mặc một hồi rồi nói ra:

“Ngươi cần trợ thủ không?”

Khương Hy lắc đầu, hắn ngồi thẳng lưng lại rồi nhìn lão bình tĩnh đáp:

“Ta chỉ lo ngại Lý gia lão tổ mà thôi”

Quảng lão nói tiếp:

“Theo quy củ của Dạ Ma, Lý Chấn sẽ không tấn công ngươi”

Khương Hy nhún vai rồi đáp lại:

“Ta muốn Lý gia lão tổ không biết đến sự tồn tại của ta”

Quảng lão không đáp, sự thực thì có sát thủ nào lại muốn bị một cường giả tầm cỡ Lý Chấn ghi nhớ khí tức đâu. Chỉ có điều quy củ của Dạ Ma còn ở đó, ít nhất khi sát thủ còn mang mặt nạ thì Dạ Ma vẫn sẽ bảo hộ.

Nhưng biết đâu được, một ngày đẹp trời nào vừa mở cửa ra lại bắt gặp Lý Chấn đứng chắn đường thì Dạ Ma cũng không thể can thiệp a.

Khương Hy mặc dù không dự tính nán lại Nguyệt Hải Thành quá lâu nhưng nếu hắn để Lý Chấn ghi nhớ khí tức thì một khi hắn ra khỏi thành, khi đó chính là tử kỳ của hắn.

Trông thấy Quảng lão không đáp, Khương Hy cũng phần nào hiểu được vấn đề của lão rồi. Hắn cũng không trách, nếu có trách thì hiện tại hắn vẫn không đủ lực.

Theo như tính toán của hắn thì khoảng tầm ba ngày nữa, Lý Viễn Trình sẽ xuất phát trở về Cửu Tiêu Tông. Vậy thì trong vòng hai ngày tới, hắn bắt buộc phải động thủ.

Nghĩ nghĩ một hồi, Khương Hy cũng không trông chờ vào Dạ Ma nữa, hắn phải tự mình xử lý vấn đề của Lý Chấn rồi.

Sau đó, Khương Hy liền từ biệt Quảng lão rồi trở về Điền y quán....

Khoảng mười phút sau khi hắn rời đi, từ trong bóng tối bỗng nhiên bước ra bảy bóng người, đáng ngạc nhiên là cả bảy người đều mang Ngân diện. Một người trong số đó hành lễ với Quảng lão mà nói:

“Quảng lão, nhiệm vụ này Thiết diện Nhị thập bát không đảm nhiệm nổi”

Quảng lão nhìn sang hắn đầy thâm ý rồi hướng về những người còn lại mà nói:

“Các ngươi đánh giá thực lực của hắn thế nào?”

Bảy người rơi vào trầm tư, không được bao lâu thì đưa ra nhận định của bản thân mình.

“Nếu mục tiêu là tu sĩ Luyện Khí cảnh thì hắn chắc chắn thành công, nhưng Trúc Cơ là phạm vi hoàn toàn khác, chuyến này e rằng hắn có đi không có về”

“Ta nghĩ khác một chút, hắn rất kỳ lạ, nhiều khi ta không nhìn ra được hắn mạnh yếu thế nào... nhưng hắn cho ta một cảm giác tử vong vô cùng mạnh. Chuyến này hắn... hẳn là thành công”

“Chắc chắn thất bại. Bình thường Ngân diện sát thủ chúng ta ám sát tu sĩ Trúc Cơ cảnh cũng không phải chuyện dễ dàng, hắn có giỏi đến mấy thì cũng chỉ là Luyện Khí cảnh mà thôi”

“...”

Quảng lão nghiêm túc nghe qua từng lời từng lời một của các Ngân diện sát thủ. Sau khi bọn hắn nói hết xong, lão liền bật cười lên một tràng dài mà nói:

“Các ngươi đã bao giờ cùng Nhị thập bát giao thủ chưa?”

Bảy người nhìn nhau rồi bất giác mà đồng loạt lắc đầu. Quảng lão cười cười gật đầu xem như hiểu, kế tiếp lão phất ống tay áo lên mà ra lệnh giải tán. Đám Ngân diện sát thủ dường như còn chuyện muốn nói nhưng trước hành động của lão, bọn hắn cũng không làm nên phản bác được gì, đành phải rút lui.

Quảng lão nhìn đám Ngân diện kia rời đi rồi cười lạnh trong lòng. Lão thầm mắng:

“Một đám ngu xuẩn, cuồng vọng, vô tri... bị người ta phát hiện rồi mà còn không biết”.

Đúng như lão nói, ngay từ khi bảy người kia xuất hiện mà ẩn nấp trong bóng tối thì Khương Hy đã phát giác ra. Thậm chí trong số bảy người đó, có một người sở hữu một loại dâm niệm vô cùng mạnh.

Khương Hy chủ tu Tam Dục, hắn rất mẫn cảm đối với ham muốn và dục vọng của người khác. Hiện tại, hắn chưa tu luyện Thực Dục Thiên cùng Thụy Dục Thiên nhưng Sắc Dục Thiên đã gần đại thành rồi, hắn chỉ cần tập trung một chút thôi là có thể phát giác ra được.

Cũng vì tên sở hữu dâm niệm kia mà sáu người còn lại mới bị lộ tẩy. Nhưng Khương Hy sẽ không nói những lời này ra, Tam Dục là bài tủ cũng như thủ đoạn hạ sát thủ của hắn, hắn không đời nào để người ngoài biết được.

...

...

Bắc Thành.

Trở về Điền y quán, Khương Hy liền chuẩn bị nguyên liệu mà họa phù, trận chiến sắp tới với Lý Viễn Trình có thể nói là trận chiến cân não nhất mà hắn phải đối mặt ở đời này.

Lân phụ giúp mang số vật liệu này vào trong phòng riêng của Khương Hy, sau đó thì bản thân hắn cũng bị giữ lại luôn. Hắn có chút ngốc mà nhìn Khương Hy nói ra:

“Công tử... Người giữ ta lại làm gì a?”

Khương Hy nhìn hắn một chút rồi nói:

“Tu hành không tệ, Kim Hành Kinh ngươi cũng luyện ra được chút môn đạo rồi”

Tương tự như Thổ Hành Kinh của Hiên Minh, Kim Hành Kinh là một trong trong số Ngũ Hành Kinh Thư của Cửu Tiêu Tông. Môn công pháp này chuyên dùng cho người chủ tu Kim linh khí như Lân, hơn nữa còn giúp hẳn ổn định vững chắc căn cơ của mình.Được Khương Hy khen, Lân liền cười tươi, một tay đưa lên gãi đầu mà nói ra:

“Đều là nhờ công tử cả”

Khương Hy đáp:

“Tu hành là chuyện cá nhân ngươi, tự tin vào, thành quả hôm nay đạt được đều là do công sức ngươi bỏ ra cả”

Nghe vậy, Lân liền cảm kích mà nhìn lấy Khương Hy. Bình thường, Lân mặc dù không xuất sắc như Hiên Minh nhưng cũng được cái cần cù, tu hành đều lấy chậm mà chắc làm kim chỉ nam.

Vậy nên dù được đập vào rất nhiều tài nguyên nhưng tốc độ tiến cảnh lại rất bình thường. Ngược lại, căn cơ của Lân vô cùng vững, vượt cấp khiêu chiến Luyện Khí cảnh tầng năm cũng không phải là chuyện khó.

Chưa kể, Khương Hy lại rất ít khi khen ngợi Lân, không phải là vì hắn kiệm lời khen mà là do hắn xem trọng lời khen. Khương Hy không khen thì thôi nhưng một khi đã khen, cá nhân đó phải rất tốt.

Hôm nay, Lân trong mắt Khương Hy... rất tốt.

Kiểm kê lại nguyên liệu một lần cuối xong, Khương Hy nghiêm túc nhìn Lân nói:

“Bây giờ ta cần luyện một vài loại phù cần Kim linh khí, ngươi giúp ta điều chuyển một chút”

Lân vui vẻ gật đầu, hắn nói ra:

“Vâng, công tử yên tâm”

Tối hôm ấy, Kim linh khí mãnh liệt mà dẫn động quanh khu vực hậu viện Điền y quán. Mật độ mạnh đến nỗi chim chóc cũng thú vật nhỏ cũng không dám tiến lại gần.

Duy chỉ có Tiểu Hoàng là thản nhiên là nằm ngủ trên đống linh thạch kia.

...

...

Hai ngày sau.

Tây Thành.

Trên các con đường lớn hôm nay phi thường đông đúc, người ra người vào nườm nượp tấp nập, khí mặt trời dần đạt đến thiên đỉnh, như một thói quen, Lý Viễn Trình cùng hai tùy tùng của mình bắt đầu rời khỏi Lý phủ mà tiến đến Thông Trấn Bảo Lâu.

Như thường lệ, mỗi lần Lý Viễn Trình đi là có không ít người tiến đến chào hỏi hắn, hắn cũng không kiêu mà chào đáp lại, hành động tựa hồ nước chảy mây trôi không gặp chút trắc trở nào.

Người nào không hiểu hắn e rằng sẽ bị loại hành động này đánh lừa mất.

Hai gia nhân theo sau Lý Viễn Trình cũng không phải phàm nhân, bọn hắn đều là tu sĩ Luyện Khí cảnh hậu kỳ, một người tầng bảy, một người tầng tám.

Bọn hắn đối với vị thiếu gia này cũng không hiểu quá sâu, dù sao mười năm trôi qua, con người thay đổi cũng là chuyện bình thường. Nhưng ít nhất, bộ mặt giả tạo này của Lý Viễn Trình bọn hắn nhìn quen rồi.

Tuy vậy, bọn hắn sẽ quan tâm sao?

Đương nhiên là không.

Sự đời đã dạy cho bọn hắn một bài học, tu sĩ đều là những sinh vật ích kỷ, chỉ cần có lợi cho bản thân, loại chuyện gì bọn hắn cũng có thể làm ra được. Bao quát cả việc thúc đẩy dân chúng tôn thờ sự giả tạo kia của Lý Viễn Trình.

Lý Viễn Trình cao hứng mà bước đi, bất giác hắn quay đầu lại mà nói ra:

“Những ngày qua hai người các ngươi làm rất tốt”

Hai người nghe vậy liền cúi người chắp tay cung kính đáp:

“Thiếu gia quá khen, nô tài không dám nhận”

Lý Viễn Trình khoác tay, mấy lời phù phiếm này hắn không thích nghe chút nào, quá mất thời gian, hắn nói tiếp:

“Ta muốn nói là các ngươi có muốn theo ta về Cửu Tiêu Tông không?”

Nghe xong, hai gia nô liền chấn kinh mà nhìn nhau rồi đồng loạt nhìn sang Lý Viễn Trình, tựa hồ như chưa nghe rõ vậy.

Lý Viễn Trình thấy vậy liền cười nói ra:

“Ngạc nhiên cái gì? Tại Cửu Tiêu Tông ta có sở hữu một tòa động phủ nhưng không có người phục dịch, có hai ngươi đi theo cũng xem như tiện đường”

Hai gia nô vui mừng nhìn nhau rồi nhanh chóng dập đầu cảm tạ mà nói:

“Đa tạ thiếu gia, đa tạ thiếu gia, nô tài sẽ không để cho ngài thất vọng”

Lý Viễn Trình hài lòng gật đầu, nói tiếp:

“Được rồi, hai ngươi đứng lên đi”

“Vâng, đa tạ thiếu gia”, hai gia nô đồng loạt nói.

Sau đó, Lý Viễn Trình quay lại hướng về Thông Trấn Bảo Lâu mà đi tiếp. Nhưng đột nhiên cước bộ của hắn chậm dần lại rồi đứng hẳn. Hắn híp mắt lại nhìn vào sâu dòng người trước mặt.

Ẩn ở sau đó là một hắc bào nhân mang Thiết diện.

Chương 122: Khương Hy chiến Lý Viễn Trình (1)

Lý Viễn Trình trông thấy hắc bào nhân thì ánh mắt ban đầu còn có chút ngưng lại nhưng sau đó xác nhận mặt nạ là Thiết diện thì lại chuyển thành vẻ tiếu dung mà nói:

“Nghe nói Dạ Ma chỉ giết người vào ban đêm, nay sao tự nhiên lại xuất hiện rồi?”

Hai gia nhân theo hầu nghe được hai chữ ‘Dạ Ma’ ngay tức khắc liền tê hết cả da đầu, vội vội vàng vàng nhìn hắc bào nhân xem, kết quả bọn hắn chấn kinh mà nhanh chóng nhắc nhở:

“Thiếu gia, kẻ này là Thiết diện Nhị thập bát”

Lý Viễn Trình nhíu mày, tựa hồ đã nghe qua cái tên này nhưng không rõ là ở đâu, khi nào, hắn bình tĩnh đáp lại:

“Nói rõ một chút”

Nghe vậy, một gia nhân khác liền cung kính đáp:

“Thiếu gia, Thiết diện Nhị thập bát hung danh vô cùng mạnh, tại Luyện Khí cảnh hắn hầu như không hề thất bại. Vài năm trước Tô đại thiếu gia Tô Chiến cũng là chết trong tay hắn”

Lỹ Viễn Trình khẽ ồ lên, bây giờ thì hắn mới nhớ ra được cái tên này là sao. Phụ thân từng kể qua cho hắn mấy ngày trước nhưng hắn cơ bản không để trong lòng, dù sao Thiết diện sát thủ cũng không giết được tu sĩ Trúc Cơ cảnh.

Hắn hướng về phía hắc bào nhân rồi nhếch mép mà nói:

“Dạ Ma sa sút đến mức phải cử Thiết diện sát thủ đến giết ta sao?”

Hắc bào nhân này đương nhiên là Khương Hy, hắn đang đợi Lý Viễn Trình nói vào trọng tâm một chút, nào ngờ tên này... ngu không thể tả. Hắn lắc đầu nói ra:

“Mười năm tại Cửu Tiêu Tông không làm ngươi thông minh lên chút nào sao?”

Lý Viễn Trình híp mắt lại, bàng bạc linh lực đột nhiên bùng phát ra một cách dữ dội, hắn lạnh giọng nói ra:

“Ngươi dám nói lại xem”.

Khương Hy nhún vai, bước tới vài bước rồi lười biếng nói:

“Ngươi không nhận ra phong cảnh xung quanh ngươi sao?”

Nghe vậy, ánh mắt Lý Viễn Trình đột nhiên ngưng trệ lại, hắn bây giờ mới nhận ra rằng... vì cái gì mà dân chúng tại đây không nhận ra sự hiện diện của Khương Hy.

Thế rồi, hắn nhìn qua Khương Hy một chút, xác nhận không có bất kỳ dị động nào rồi mới tóm lại một người mà chỉ về phía Khương Hy rồi nói:

“Ngươi không thấy hắn sao?”

Nào ngờ, người bị tóm lại cười tươi đáp:

“A, Lý thiếu gia, chào ngài a”

Lý Viễn Trình nghe xong liền mất kiên nhẫn, nóng nảy nói ra:

“Chào cái gì, ta hỏi ngươi không nhìn thấy hắn sao?”

Người đó vẫn cười tươi đáp lại:

“A, Lý thiếu gia, chào ngài a”

Thái dương Lý Viễn Trình nổi gân xanh lên, hắn tức giận hất người đó ra xa. Hai gia nhân theo sau thấy vậy liền hoảng hồn mà lao lên đỡ lấy, thiếu gia mặc dù nóng giận nhưng nếu hành động này lọt vào mắt người đời liền có chút không hợp tình.

Lý gia thế lớn dĩ nhiên không ai dám nói xấu nhưng thanh danh thiếu gia ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, về sau tranh chức gia chủ thể nào cũng sẽ bị lôi sự tình này ra mà đè ép. Coi như thiếu gia ngày sau có mạnh đi nữa thì nhân mạch vẫn không bằng người.

Chỉ có điều, ngay khi người đó vừa ngã vào tay gia nhân thì toàn thân hình có chút phiêu bạt biến thành đoàn khói mà tan biến mất đi.

Lý Viễn Trình thấy vậy bất giác mà nhìn ra phía sau, không biết từ lúc nào sau lưng hắn ngoại trừ hai gia nhân ra thì không còn bất cứ người nào khác.

Hắn tức giận quay về phía trước thì ánh mắt lập tức mở to mà chấn kinh, bởi phía trước cũng... không có người nào khác ngoài Khương Hy.

Một con đường tấp nập đầy người chỉ trong một, hai hơi thở liền biến mất không còn tăm hơi, Lý Viễn Trình cũng chưa bao giờ gặp phải tình trạng này, hắn cũng không thể bảo trì bản tâm ổn định được nữa.

Thấy vậy, Khương Hy liền động, Bách Dặm Thuấn phù lập tức kích phát, đôi chân hắn khẽ sáng lên mà vọt về phía trước mà xuất ra Lưu Thủy quyền pháp.

Quyền ra liên tục, quyền sau đè quyền trước, điệp gia lên nhau mà áp về phía Lý Viễn Trình.

Lý Viễn Trình dù hơi hoảng nhưng thân là tu sĩ Trúc Cơ cảnh, hắn không đời nào sợ hãi đòn tấn công của tu sĩ Luyện Khí cảnh. Hắn cười lạnh, một tay khẽ xoay nhẹ, linh khí xung quanh liền kinh động mà tụ về, hắn xuất một chưởng đánh ra.

“Xuân Phong Hải Chưởng”

Ồ ạt linh lực ép về phía Khương Hy tựa như sóng triều, Lưu Thủy điệp quyền trong chớp mắt bị đánh tan. Khương Hy không loạn, hắn đột ngột giảm tốc độ lại rồi dùng Đạp Vân Bộ nhảy ra sau.

Dưới sự gia trì của Đạp Vân Bộ, thân hình hắn trở nên nhẹ nhàng hơn, hắn mượn kình khi thì một chiêu kia mà an ổn lùi ra về sau.

Lý Viễn Trình thấy vậy liền nhíu mày lại, không nghĩ đến một chiêu này mà vẫn không đả thương được, hắn liền biến chiêu. Bàn tay phải hắn khép lại, pháp lực trong cơ thể bùng phát ra mà hóa thành quang mang xanh ngọc bao phủ lên tay hắn.

Lấy tay làm kiếm, Lý Viễn Trình hét lớn một tiếng mà quét tay về phía Khương Hy.

“Xuân Phong Kiếm - Đệ nhất thức”

Theo một chiêu này, trong không khí như có như không xuất hiện vài tia quang mang xanh ngọc. Khóe miệng Khương Hy khẽ cong lên, bình tĩnh vận Đạp Vân Bộ, một chân bật nhảy lên, chân còn lại đạp lên quang mang mà xoay một vòng, trên cơ thể liền xuất hiện một đoàn khói nhẹ.

Thành công tránh được kiếm chiêu, Khương Hy liền hướng Lý Viễn Trình mà châm chọc nói ra:“Kiếm khí không ra gì mà ngươi còn dùng, xem thường mạng ngươi đến thế?”

Nghe vậy, mang tai Lý Viễn Trình bất giác mà đỏ lên, hắn nghiến răng ken két, ánh mắt lóe lên một tia sát ý. Hắn không nghĩ đến đường đường là Trúc Cơ cảnh vậy mà sau hai chiêu vẫn không thể đả thương một tu sĩ Luyện Khí cảnh nhỏ nhoi.

Hắn hít vào một hơi, linh thức khẽ động, trong tay ngay lập tức xuất hiện pháp khí. Đó là một thành trường kiếm màu trắng, chuôi cầm hoa văn tinh xảo.

Khương Hy liền có chút ngưng trọng lại, hắn hiện tại không rõ phẩm chất của thanh pháp khí kia là gì, nếu là trung phẩm thì hôm nay hắn giết được Lý Viễn Trình cũng phải bỏ ra đại giới.

Lý Viễn Trình lao về phía trước, trường kiếm vũ động, pháp lực bàng bạc bùng nổ ra mà tạo thành từng tia kiếm khí chém về phía Khương Hy.

“Xuân Phong Kiếm - Đệ nhất thức”

Cùng là một kiếm chiêu nhưng sự khác biệt giữa không dùng pháp khí cùng dùng pháp khí cực kỳ xa nhau.

Lúc nãy là một tia kiếm khí, bây giờ là bảy tia kiếm khí.

Khương Hy âm thầm vận Đạp Vân Bộ lên, khéo léo mà tránh né từng tia kiếm khí một. Sau đó hắn khẽ xoay cổ tay mà xuất ra một chưởng đánh về phía Lý Viễn Trình.

“Ái Tâm Minh Sắc Dục”

Chưởng lực của Khương Hy không khoa trương như Xuân Phong Hải Chưởng của Lý Viễn Trình. Lý Viễn Trình liền tùy tiện vung kiếm mà đánh tan, dị biến bất ngờ xảy ra, sắc mặt hắn đại biến mà bật lùi ra sau, thân người có chút đứng không vững.

Hai tên gia nhân thấy vậy liền hoảng hốt đỡ hắn mà lo lắng nói ra:

“Thiếu gia, người không sao chứ?”

Lý Viễn Trình mặc kệ bọn hắn, một tay hắn ôm lấy đầu mà hướng Khương Hy nói ra:

“Ngươi biết dùng tinh thần công kích?”

Khương Hy không trả lời, liền phóng ba cây ngân châm được bọc quang mang đỏ hồng về phía hắn. Hắn lập tức vung tay lên, dùng linh lực đẩy số ngân châm ấy đi.

Đột nhiên, sắc mặt hắn chuyển thành đau đớn, một tay cầm kiếm cũng có chút không vững nữa. Hắn thở hồng hộc mà nói ra:

“Mẹ kiếp, ngươi lại dùng tinh thần công kích”

Khương Hy trào phúng đáp lại:

“Một chiêu còn để bị trúng hai lần, Cửu Tiêu Tông bị ngươi làm mất hết mặt mũi rồi”

Lý Viễn Trình cắn răng chống người dậy, ánh mắt hắn bây giờ tràn ngập sát ý, hắn chỉ có duy nhất một ý niệm là phải giết lấy Khương Hy. Hắn quát:

“Ngươi im miệng”

Lời vừa dứt, khí thế hắn liền thay đổi, một lượng pháp lực kinh khủng đột ngột phát ra từ thể nội. Hai tên gia nhân liền tái trắng hết cả mặt mày mà ngồi bệt xuống đất.

Đầu tóc hắn tung bay trong gió, kiếm khí một lần nữa lại lộng vũ mà tấn công Khương Hy. Lần này, Lý Viễn Trình trực tiếp xuất chinh, hắn vận thân pháp mà trong nháy mắt xuất hiện trước mặt Khương Hy mà chém xuống.
Khương Hy ngưng trọng lại, nhanh chóng xuất ra Hắc Trúc Bút mà họa nhanh một đạo phù để đỡ lại. Va chạm diễn ra, Khương Hy liền rơi vào thế hạ phong, phù văn bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt, từng đạo kiếm khí xung quanh Lý Viễn Trình không hẹn mà gặp đồng loạt tấn công.

Thấy vậy, Khương Hy lập tức động linh thức, từng đạo Nhân Phù ẩn trên thân lần lượt xuất hiện, đồng thời hắn cũng vận Đạp Vân Bộ mà hóa thành đoàn khói lùi ra sau.

Kiếm khí chém tới, y phục của hắn trong chớp mắt bị chém rách nhưng mặc nhiên thân thể không có chút tổn thương nào.

Kế tiếp hắn lại họa tiếp một đạo phù. Phù vừa ra, Thủy linh khí khẽ động mà kết thành từng ngọn thủy lao phóng thẳng về phía Lý Viễn Trình.

Lý Viễn Trình cười lạnh quát:

“Trò trẻ con”.

Kiếm khí một lần nữa lại hiện ra, lộng vũ mà phá tan từng ngọn thủy lao.

Khương Hy thay đổi nét bút, thủy lao ban nãy tán nhanh thành nước liền nhanh chóng biến thành hơi nước mà bao vây lấy Lý Viễn Trình. Hắn một lần nữa động cổ tay, phù văn một lần nữa thay đổi.

Lý Viễn Trình bị che mất tầm nhìn, hắn không ngại nhưng hơi thở của hắn lại bốc khói, trên quần áo dần dần xuất hiện một tầng băng mỏng.

Lý Viễn quát lên một tiếng, linh lực cơ thể liền phóng ra tạo thành cơn gió mà xua đi đám hơi này.

Khương Hy khẽ mỉm cười, nét bút liền dừng lại. Lý Viễn Trình liền biến sắc mà vận linh lực lên mà thủ hộ bản thân nhưng rất tiếc, Khương Hy nhanh hơn hắn một bước.

“Băng Bạo Phù”

Từng tầng băng mỏng theo đó mà bạo tạc trên khắp cơ thể Lý Viễn Trình. Hắn hét lên một tiếng đau đớn.

Hai gia nhân thấy vậy cũng chấn kinh không thôi. Bọn hắn không suy nghĩ nhiều nữa mà bắt đầu động thủ tấn công Khương Hy nhưng bọn hắn quá chậm chạp. Băng Bạo Phù vừa ra, Khương Hy đã vận Bách Dặm Thuấn Phù lên mà vòng ra sau bọn hắn.

Hắn xuất hai chiêu Ái Tâm Minh Sắc Dục đánh thẳng vào lưng bọn hắn. Bọn hắn liền thổ huyết mà ngã xuống đất, cơ thể nhanh chóng bị đoàn Dục Hỏa cho thiêu rụi không còn chút vết tích.

Nếu ban đầu hai tên gia nhân này phối hợp với Lý Viễn Trình thì Khương Hy đã không cảm thấy dễ dàng như thế này. Rốt cuộc thì cái tôi của tu sĩ vẫn rất cao, hai tên gia nhân này cho rằng Trúc Cơ cảnh như Lý Viễn Trình tự nhiên thừa sức xử lý Khương Hy nên không ra tay.

Lý Viễn Trình thân là tu sĩ Trúc Cơ cảnh, cao hơn hẳn Khương Hy một đại cảnh giới mà còn không xử lý được thì mặt mũi còn đâu, hắn liền nhất quyết không cho hai tên gia nhân nhúng tay vào.

Nhưng sự đã rồi, nói gì cũng vô dụng cả thôi.

...

Xử lý hai tên gia nhân xong, Khương Hy híp mắt nhìn về phía Lý Viễn Trình đang chật vật đứng vững người lại.

Trên người hắn bây giờ thương tích đâu đâu cũng có nhưng không đạt đến độ gây tổn thương thực sự được, chưa kể thương tích chỉ tụ tập ở phần tay cùng chân là chính, còn trên thân thì hoàn mỹ vô khuyết.

Y phục của hắn trải qua vụ nổ liền nát đến không thể nào nát hơn nhưng ẩn phía sau đó là một lớp giáp bóng loáng bám sát vào thân người.

Khương Hy cũng không ngoài ý muốn gì cả, đến Đô Trường Sơn còn sở hữu tận hai hạ phẩm pháp khí thì Lý Viễn Trình cầm hai hạ phẩm pháp khí cũng không phải chuyện lạ gì.

Duy chỉ có mối lo của Khương Hy về thanh trường kiếm kia thì không xảy ra. Thanh trường kiếm kia dưới sự huy động của Lý Viễn Trình thì nó mười phần vẫn là hạ phẩm pháp khí.

Lý Viễn Trình quay lại nhìn Khương Hy, làn da của hắn có chút đỏ ửng lên, hơi thở của hắn càng ngày càng không đều, hắn tức giận nói ra:

“Ngươi đã làm gì?”

Khương Hy cười cười một chút rồi nhẹ giọng đáp:

“Ngươi sắp chết rồi, không cần biết nhiều làm gì đâu, mặt khác...”

Giọng hắn hơi kéo một chút rồi nói tiếp:

“... Xuân Phong Kiếm có bảy thức, ở trình độ của người thì hẳn phải luyện thành Đệ nhị thức rồi chứ?”

Nghe vậy, con ngươi Lý Viễn Trình liền có chút co rụt lại, một bên âm thầm vận linh lực chữa thương, một bên lạnh giọng mà nói:

“Làm sao ngươi biết được kiếm pháp của Cửu Tiêu Tông?”

Khương Hy khẽ cong miệng đáp lại:

“Kiếm pháp của Cửu Tiêu Tông? Ngươi luyện kiếm mười năm còn không rõ trên dưới Cửu Tiêu Tông có bốn ngàn tám trăm bảy mươi mốt bộ kiếm pháp hay sao mà dám gọi Xuân Phong Kiếm bằng cái tên ấy”

Ánh mắt Lý Viễn Trình loạn chuyển, trong đầu hắn bỗng dưng nảy ra một cái ý tưởng điên rồ, hắn thận trọng nhìn Khương Hy với ánh mắt đầy sát ý mà nói:

“Ngươi là ai?”

Khương Hy từ từ di chuyển, hắn bình tĩnh nói ra:

“Bắc Nguyên có dãy núi gọi Bạch Dương sơn mạch, tọa lạc tại Bạch Dương đỉnh gọi là Cửu Tiêu Tông”.

Lời vừa ra, sắc mặt Lý Viễn Trình liền tái nhợt một mảng.

Chương 123: Khương Hy chiến Lý Viễn Trình (2)

Bạch Dương Đạo pháp tại Huyền Đô Đại Lục có danh tiếng phi thường lớn bởi nó chính là phương thức nhanh nhất để xác định một người có phải là đệ tử của Cửu Tiêu Tông hay không.

Lý Viễn Trình thân làm đệ tử nội môn, hắn càng hiểu rõ môn Đạo pháp này thâm diệu đến bực nào, tuyệt đối không thể nào bị một tên Luyện Khí cảnh nhỏ nhoi có thể làm giả được.

Ánh mắt hắn bây giờ đã không đơn thuần là sát ý nữa mà đã nhiều hơn nét âm trầm, hắn lạnh giọng nói ra:

“Nói ngay, là vị đồng môn nào muốn giết ta?”

Khương Hy bình tĩnh đáp lại:

“Ngươi suy nghĩ nhiều. Người muốn giết ngươi nhiều lắm”

Lời vừa dứt, cược bộ của Khương Hy ngày một tăng lên, Bách Dặm Thuấn Phù theo đó mà bắt đầu làm việc. Một bên khác, Khương Hy cũng vận song song Đạp Vân Bộ lên đến tận cùng.

Tận cùng là đệ tam tầng - Hư hóa.

Thân hình hắn trong một khoảnh khắc liền lúc ẩn lúc hiện, nếu không để ý kỹ càng, người khác sẽ dễ nhầm lẫn Khương Hy có khả năng thuấn di nhưng thực tế thì không phải.

Khương Hy động, Lý Viễn Trình cũng động, hùng hậu linh lực bùng nổ ra mà bao lấy người hắn. Cổ tay hắn khẽ động mà xuất ra một kiếm chiêu.

Đây chỉ là một kiếm chiêu bình thường được gia trì linh lực mà thôi nhưng Khương Hy cũng không dám lấy thân ra mà đỡ. Hắn tận lực vận song song Đạp Vân Bộ cùng Bách Dặm Thuấn Phù mà né tránh.

Ban nãy hắn dùng thân mình đỡ lấy kiếm khí là vì hắn có lòng tin kiếm khí không xuyên qua được hàng phòng ngự của hắn. Chỉ có điều hàng phòng ngự này cũng có hạn dùng a, không phải mấu chốt không nên loạn dùng.

Hàng phòng ngự này không đâu xa lạ hết mà chính là mười đạo Nhân Phù Khương Hy dùng để hấp thu Địa Khí từ Hiên Minh. Mươi đạo Nhân Phù này kết hợp với nhau tạo thành một loại phù trận gọi là Đại Địa Thủ Hộ.

Đại Địa Thủ Hộ được tạo nên thuần túy từ Địa Khí, vậy nên sức phòng ngự của nọ không dưới pháp khí là bao. Theo tu vi của Khương Hy ngày một tăng trưởng thì Đại Địa Thủ Hộ cũng sẽ mạnh theo, đây chính là cái lợi của Nhân Phù.

Nhân mạnh thì Phù cũng sẽ mạnh.

...

Hai bên giao thủ cũng gần mười phút thì Khương Hy bắt đầu xuất thủ, bàn tay của hắn khẽ di động rồi chuyển lại thành chỉ thủ mà tấn công Lý Viễn Trình. Mỗi đòn chỉ thủ đánh ra tựa như một cây phi châm.

Dĩ nhiên, chỉ thủ này sử dụng chính là Ái Tâm Minh Sắc Dục, pháp lực bắn ra liền là quang mang đỏ hồng.

Lý Viễn Trình đã từng trúng hai lần, hắn không dại gì mà tấn công vào đó, liền lựa chọn tránh né. Nhưng rất tiếc, bước đi này của hắn hoàn toàn nằm trong dự kiến của Khương Hy.

Nói về cơ động thì Lý Viễn Trình nhanh hơn Khương Hy nhưng để đọc vị đối thủ thì Lý Viễn Trình xa xa không lại. Mỗi một lần hắn tránh né đến đâu là một đợt tấn công khác lại nhanh chóng áp sát lại, dần dần hắn liền từ thế công mà chuyển sang thế thủ.

Tiên cơ đã mất, Lý Viễn Trình mười phần chật vật chống đỡ.

Đứng trước tình thế này, Khương Hy cũng không muốn hao tổn quá nhiều pháp lực của mình. Lý Viễn Trình hiện nay mặc dù chật vật nhưng linh lực cùng pháp lực còn sung mãn lắm.

Giữa lúc này, Lý Viễn Trình né tránh không kịp nữa, từng chiêu chỉ thủ liên túc đánh trúng thân thể của hắn. Mặc dù ngoại thương không đáng kể nhưng đáng sợ nhất của chiêu này lại nhắm thẳng vào linh hồn mà đánh.

Lý Viễn Trình thân làm Đan sư, linh thức của hắn so với đồng cấp dĩ nhiên sẽ mạnh hơn nhưng có một vấn đề đau đầu là hắn không biết cách đấu chiến bằng linh thức, vậy nên đối đầu với Khương Hy liền bị rơi vào thế bị động.

Lý Viễn Trình ôm đầu đau đớn, hai mắt chứa đầy từng đường tơ máu, mạch máu dưới da dần dần hiện rõ lên bề mặt, làn da đỏ lên như bị nung. Hắn quát lên một tràng đầy phẫn nộ, bàng bạc linh lực theo đó mà bùng nổ ra như hải triều.

Khương Hy thấy vậy liền thay đổi cước bộ mà lướt ra sau.

Lý Viễn Trình cắn chặt răng, bỏ qua đau đớn mà thôi động pháp lực đến tận cùng, linh khí xung quanh không hẹn mà tụ lại trên thân trường kiếm kia.

Vẻ mặt Khương Hy lúc này liền chuyển thành vẻ ngưng trọng, hắn thầm nhủ:

“Cuối cùng cũng dùng Đệ nhị thức rồi”

Một kiếm kinh thiên chém xuống, Lý Viễn Trình quát lớn:

“Xuân Phong Kiếm thức - Đệ nhị thức”

Nếu Đệ nhất thức là bảy tia kiếm khí thì Đệ nhị thức chính là một cơn mưa kiếm. Theo một kiếm thức kia chém đến, hằng hà sa số kiếm khí liền rơi xuống phá hủy mọi thứ mà nó chạm phải.

Xuân Phong Kiếm thức - Đệ nhị thức tại Cửu Tiêu Tông còn có một tên gọi khác là Xuân Phong Kiếm Vũ.

Từng mái nhà, sạp hàng cho đến hạt cát hạt bụi đều bị hủy diệt dưới một chiêu kiếm này.

Đối diện với một chiêu này, Khương Hy lập tức vận linh thức của mình lên mà khởi động Đại Địa Thủ Hộ phù trận. Trong chớp mắt, cơ thể hắn được Địa Khí gia trì mạnh hơn rất nhiều nhưng cũng chỉ miễn cưỡng chống lại một chiêu Xuân Phong Kiếm Vũ này thôi.

Khương Hy từng chưởng quản Công Thư Lâu, bộ Xuân Phong Kiếm này chính bản thân hắn cũng đã thực hiện sửa chữa qua. Xuân Phong Kiếm Vũ về mức độ sát thương cá nhân thì không mạnh vì bản thân nó là một kiếm chiêu quần công.

Vậy nên, điểm mạnh của nó lại thắng ở lượng, số lượng kiếm khí vô cùng nhiều, một khi Lý Viễn Trình không cạn kiệt pháp lực thì Xuân Phong Kiếm Vũ sẽ không dứt.

Nhìn chung, đây sẽ là một trận chiến kiên trì, xem ai sẽ trụ lâu hơn.

Nhưng đáng tiếc, Khương Hy không có thời gian để kiên nhẫn với Lý Viễn Trình. Hắn lấy Hắc Trúc Bút ra và bắt đầu họa phù.

Khương Hy hạ bút.

Nét đầu tiên vẽ ra, vùng không gian này liền chấn động.
Nét thứ hai vẽ ra, từng chuỗi phù văn ẩn mình trong không gian hiện ra mà kết thành phù trận.

Nét thứ ba vẽ ra, cơn mưa kiếm khí kia liền yếu đi.

Nét thứ tư vẽ ra, dao động của linh khí bị đình trệ lại.

Nét thứ năm vẽ ra, Xuân Phong Kiếm Vũ bị hóa giải.

Nét thứ sáu vẽ ra, đại phù hoàn tất.

Tóc tai Lý Viễn Trình rũ rượi, hắn không cảm nhận được linh khí xung quanh bản thân nữa, tâm tình liền trở nên hoảng sợ, hắn chấn kinh nhìn lấy Khương Hy mà quát:

“Tên khốn kiếp, ngươi đã làm gì?”

Sắc mặt Khương Hy có hơi tái trắng lại, hắn nhanh chóng lấy ra một viên đan dược mà cho vào miệng. Khóe miệng hắn cong nhẹ lên, đối với Lý Viễn Trình mà nói:

“Nếu hôm nay bài tủ của ngươi là Xuân Phong Kiếm Vũ thì ngươi chết chắc rồi”

Nghe vậy, Lý Viễn Trình có hơi co rụt con ngươi lại nhưng sau đó nét mặt hắn liền chuyển sang vẻ dữ tợn mà nói ra:

“Đây là ngươi ép ta”.

Lời vừa dứt, Lý Viễn Trình bất ngờ tháo phòng ngự giáp pháp khí xuống, xoay đầu trường kiếm của bản thân mà đâm thẳng vào tim mình.

Kế tiếp đó, hắn liền kịch liệt thổ huyết ra nhưng gương mặt vẫn bảo trì dáng vẻ kinh dị kia. Lúc này, dị biến phát sinh, thành trường kiếm pháp khí kia bất giác hóa thành từng mảnh vỡ mà tán đi trong không khí.

Từ trong vết thương của Lý Viễn Trình, một đạo hùng vĩ kiếm quang phóng ra mà nhắm thẳng vào Khương Hy. Đạo kiếm quang này nhìn như đơn giản nhưng đáy mắt Khương Hy liền hiện lên hai chữ tử vong.

Đạo kiếm quang này dĩ nhiên là hậu thủ của Lý Chấn dành cho Lý Viễn Trình. Chỉ là nhìn thấy đạo kiếm quang, Khương Hy ngoại trừ sợ ra thì hắn còn có chút vui mừng.

Bởi Lý Chấn rất mạnh, cơ thể của Lý Viễn Trình không đủ mạnh để chứa đựng một chiêu toàn lực của Lý Chân. Vậy nên trước khi đi ám sát, Khương Hy đã tính toán đến một loại giả thiết.

Đó là Lý Viễn Trình thành công nhập Trúc Cơ cảnh xong sẽ xuất sơn trở về Lý gia để Lý Chấn đưa đạo kiếm quang này nhập thể.

Điều đó cũng giải thích cho nhiều ngày trước đó vì sao Lý Viễn Trình không xuất hiện ở Tây Thành mà chỉ khư khư cố thủ tại Lý phủ.

Ngoài ra, đạo kiếm quang này vẫn chưa kịp hoàn toàn thích nghi với cơ thể của Lý Viễn Trình mà đã bị hắn lôi ra ngoài, vậy nên sức mạnh sẽ bị tiêu tán đi không hết.

Dẫu thế, áp lực của đạo kiếm quang này cũng gần như ngang ngửa một đòn toàn lực của tu sĩ Ngưng Dịch cảnh.

...

Đối phó với đạo kiếm quang này, Khương Hy vận Đạp Vân Bộ cùng Bách Dặm Thuấn phù mà lui ra sau, hai tay đưa ra hai bên mà khẽ xoay nhẹ.

Theo hành động của hắn, tòa đại phù trận này liền bắt đầu chuyển động, Kim linh khí trong không khí dần dần tụ về từng đạo phù văn mà phát sáng lên.

Khi khí tức đạt đến cực điểm, Khương Hy thôi động linh thức đến cùng cực mà xoay người trên không trung, hắn quát.
“Xạ Kim Phù Trận... Khai”

Lời vừa ra, vô tận Kim quang bắn thẳng về phía Lý Viễn Trình. Tương tự như Xuân Phong Kiếm Vũ, một chiêu này chỉ ngưng khi linh thức của Khương Hy cạn kiệt.

Kim quang không chỉ bắn thẳng về phía Lý Viễn Trình mà còn bắn về phía đạo kiếm quang kia. Khương Hy không tự tin phá vỡ hoàn toàn nó nhưng làm yếu nó đi thì vẫn có thể.

Còn về phần Lý Viễn Trình, đạo kiếm quang kia xuất thủ cũng đồng nghĩa với hắn vô lực rồi, đứng trước vô tận Kim quang này, hắn liền bó tay chịu trói.

Trong nháy mắt, Kim quang xuyên thủng cơ thể Lý Viễn Trình mà đục thành nhiều lỗ nhỏ trên thân. Máu chảy ra ngày một càng nhiều, Kim quang vẫn không có dấu hiệu dừng lại mà tiếp tục đâm xuyên.

Về phần đạo kiếm quang kia, dưới sự bào mòn của Kim quang mà áp lực từ nó dần dần bị giảm xuống rất nhiều.

Từ Ngưng Dịch dần rơi về Trúc Cơ đỉnh phong rồi rơi xuống Trúc Cơ hậu kỳ.

Khi khí tức của đạo kiếm quang chỉ còn Trúc Cơ hậu kỳ, đạo kiếm quang cũng vừa vặn chém trúng người Khương Hy.

Kiếm quang đến, Đại Địa Thủ Hộ cũng bị xuyên thủng.

Hắn liền thổ huyết ngay lập tức, một chiêu kiếm quang này chém xuống vai trái mà nhắm thẳng vào tim nhưng khi chém đến tim thì bị đình trệ lại.

Khương Hy khẽ nhếch mép, máu tươi trào ra từ trong miệng nhưng ánh mắt hắn vẫn tràn ngập tinh quang.

Từ trong ngực áo Khương Hy, một đạo kim quang đột ngột phóng ra rồi cường ngạnh phá tan đạo kiếm quang kia của Lý Chấn.

Kiếm quang tan đi, Khương Hy ngay lập tức cắn răng chịu thương mà nhanh chóng hạ bút ký của Dạ Ma rồi thu lại Xạ Kim Phù Trận.

Sau đó, hắn vừa dùng Dục Hỏa thiêu đốt đi vết máu của bản thân ở xung quanh ngoại trừ thân thể mình, vừa dùng linh thức mà điều động... một cái phù trận khác.

Trong Ngũ Hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Kim linh khí tán đi thì Thủy linh khí nổi lên mà bắt đầu kết trận.

Miệng vừa niệm, chân vừa chạy, Khương Hy liền nhẹ giọng quát:

“Vân Vụ Phù Trận... Khai”

Thủy linh khí bùng nổ mà kết thành từng đoàn vân vụ, đoàn vân vụ theo đó mà dần lan tỏa hết khắp một khu phố Tây Thành.

Lợi dụng điểm che mắt này, Khương Hy liền cắm đầu cắm cổ mà dùng Bách Dặm Thuấn phù để bỏ chạy, chạy càng nhanh càng tốt về phía tụ điểm của Dạ Ma.

Bởi hắn đã cảm nhận được đạo sát ý kinh khủng kia từ trên trời rồi.

...

...

Tại thời điểm thân thể của Lý Viễn Trình bị Kim quang xuyên thủng, mệnh bài của hắn tại Lý gia cũng vỡ nát. Người phát hiện ra đầu tiên chính là gia gia của hắn, Lý gia chủ.

Kế đó hắn liền quát lên một tiếng đầy phẫn nộ:

“Là ai giết chết Trình nhi?”

Theo một tiếng quát đầy phẫn nộ này, từ sâu bên trong lòng đất bên dưới Lý gia, Lý Chấn cũng mở mắt, đình chỉ tu hành mà ngự kiếm phóng thẳng lên trời cao.

Ánh mắt hắn sắc lẻm như kiếm nhìn thẳng về phía Tây Thành thì ngưng lại, hắn thầm nói:

“Sao lại có một cái Ảo Trận ở đây?”

Tiếp đó, Lý Chân không nghĩ nhiều mà phất ống tay áo, một đạo kiếm khí kinh thiên từ trên trời rơi xuống mà chém nát đi Ảo Trận kia.

Ảo Trận vừa tan, Vân Vụ Phù Trận liền thoát khốn mà phủ lấy một phần Tây Thành.

Lý Chấn không nhìn những thứ này, hắn theo khí tức của huyết mạch mà ngự kiếm hạ xuống. Theo độ cao giảm dần, lấy kiếm khí thay cho gió, Lý Chấn hoàn toàn dễ dàng xua tan đi đám vân vụ mịt mù kia.

Không đến mấy hơi thở sau, Lý Chấn xuất hiện bên cạnh một đống... huyết nhục bầy nhầy không rõ hình dạng nhưng hắn nhận ra khí tức của huyết mạch Lý gia cùng khí tức của đạo kiếm quang của mình.

Ánh mắt hắn âm trầm lại, cho đến khi nhìn thấy dòng chữ của Dạ Ma kia, Lý Chấn liền nổi giận.

Hắn quát lên một tiếng giận dữ đầy sát ý:

“Dạ Ma đám khốn kiếp các ngươi”.

Theo đó, kinh thiên kiếm khí liền bốc lên tận trời xanh, khí tức Kim Đan hậu kỳ của Lý Chấn không giữ lại một chút nào mà bùng phát.

Lần đầu tiên sau khi Mặc Hiên thành chủ nhậm chức.

Lý Chấn động nộ.

Chương 124: Bỏ chạy

Theo Vân Vụ Phù Trận bị hủy đi, Khương Hy đã biết Lý Chấn thể nào cũng đã hiện thân rồi. Nhìn cột kiếm khí xung thiên kia, da đầu Khương Hy liền tê hết cả lên, tay phải vận linh lực mà cầm máu ở vai trái, hắn vẫn không ngừng mà thúc bản thân chạy về phía trước.

Nếu không chạy, ngày này năm sau chắc chắn sẽ là ngày giỗ của hắn.

...

Khí thế của Lý Chấn tăng mạnh, bán kính khuôn viên hai mươi mét xung quanh hắn đều bị khí tức kinh khủng này của hắn phá hủy hết thảy.

Nhà cửa thì nát tươm, người qua đường thì bị ép đến tuyệt khí bỏ mình.

Chỉ trong một cơn giận, hơn hai mươi tu sĩ đã bỏ mạng dưới khí tức của Lý Chấn. Duy chỉ có một người là thành công thoát khỏi nhưng trên thân lại mang trọng thương, đáng sợ hơn, người thoát được lại là một tu sĩ Trúc Cơ cảnh.

Dân chúng Tây Thành chứng kiến chuyện này liền xa xa bỏ chạy, tránh càng xa Lý Chấn càng tốt, đồng thời tâm thần cũng kinh hồn khiếp đảm trước sức mạnh của tu sĩ Kim Đan cảnh.

Linh thức của Lý Chấn rất mạnh, mạnh đến mức chỉ trong một hơi thở... hắn đã tìm ra được Khương Hy.

Đây là chuyện khó mà có thể tránh khỏi, đạo kiếm quang kia mặt dù bị phá nát nhưng thương thế của Khương Hy lại vì nó mà sinh ra. Do đó, khí tức của nó cũng sẽ bị lưu lại.

Lý Chấn nhờ thế mà nhanh chóng tìm được Khương Hy.

Hắn lạnh giọng đầy sát ý mà nói:

“Đám chuột cống kia... Chết đi”

Theo hướng Lý Chấn nhìn, vô tận kiếm khí liền ồ ạt càn quét như lũ lụt mà nhắm thẳng về phía Khương Hy.

Kiếm khí của Lý Chấn phi thường bá đạo, mọi vật cản trên đường đi của nó liền bị phá hủy đến không thể nhận ra.

Nhà cản thì phá nhà, người cản thì giết người.

Nhận ra được đám kiếm khí này đang theo đuổi mình, sắc mặt Khương Hy liền tái hết cả đi. Thủ đoạn thì hắn vẫn còn nhưng trước kiếm khí của tu sĩ Kim Đan hậu kỳ như Lý Chấn thì vô pháp thi triển.

Đáy mắt hắn bất giác bốc lên tử vong cùng tuyệt vọng nhưng thân thể của hắn thì không. Dù xác suất có bằng không thì đôi chân của hắn vẫn cứ miệt mài chạy, chạy cốt để tìm một ý niệm cầu sinh.

Khương Hy không hoài niệm, cũng không hồi tưởng. Hắn đã chết một lần rồi, hắn không muốn chết nữa.

Hắn phải sống.

Hắn phải sống.

Hắn phải sống.

...

Giữa lúc tuyệt vọng này, dị biến bỗng dưng phát sinh, vô tận kiếm khí của Lý Chấn không biết vì cái gì mà đột nhiên vô thanh vô tức mà mất đi.

Hai chân đang chạy của Khương Hy cũng bị nhấc lên khỏi mặt đất, toàn thân hình hắn lúc này liền lơ lửng trên không trung. Một đại thủ vô hình bất chợt xuất hiện nắm lấy hắn rồi biến đi mất hút.

Cho đến khi xuất hiện lại thì Khương Hy đã an ổn đứng trước cửa tiệm luyện khí kia rồi, hắn liền ném hết mọi nghi vấn ra sau đầu mà bỏ chạy vào trong. Dù chuyện gì xảy ra đi nữa thì mạng sống phải đặt lên hàng đầu, mạng còn thì những chuyện tiếp mới có thể bình tĩnh tính toán được.

...

Kiếm khí mất đi, người ngạc nhiên nhất lúc này là Lý Chấn mới đúng. Hắn không kịp nghĩ và cũng có người không cho hắn thời gian để nghĩ.

Kiếm khí vừa mất, một đạo uy áp khổng lồ liền áp xuống toàn bộ Tây Thành, thiên địa trong nháy mắt liền rơi vào tĩnh mịch.

Một bóng đen từ đâu bỗng nhiên xuất hiện, cả thiên địa như thể liền lấy đó làm trung tâm.

Toàn bộ mọi người bất giác mà nhìn lấy lão nhân đang lăng không mà đứng ở trên bầu trời kia. Lão nhân này không cần pháp khí, cũng không cần ngự khí để phi hành.

Thân mang Nguyệt bào, đầu đội mũ quan, Chương Hồng Lôi nhẹ giọng truyền âm với Lý Chấn:

“Tây Thành không thể huỷ”

Lý Chấn âm trầm truyền âm lại:

“Trình nhi vừa bị giết hại, tặc tử kia mới trốn thoát xong”

Chương Hồng Lôi không quan tâm đến hắn, lão từ tốn nói tiếp:

“Ngươi có ba hơi thở để thu khi tức lại”

Lý Chấn híp mắt lại đáp:

“Nếu không thì sao?”

Chương Hồng Lôi bật cười, giọng của lão vang vọng khắp vòm trời Tây Thành này mà nói ra:

“Vậy để bản quan giúp ngươi thu lại”

Nghe vậy, Lý Chấn cắn răng mà thu hết khí tức của mình lại. Hắn mặc dù bá đạo, tu vi cao tuyệt nhưng đối mặt với đại năng cấp độ Nguyên Anh lão tổ như Chương Hồng Lôi thì có cho mười cái mạng cũng chết chắc.

Lý Chấn phất áo hừ lạnh, không quên thu lại di thể của Lý Viễn Trình trước khi rời đi. Đột nhiên, hành động của hắn có hơi dừng lại, ánh mắt như có như không mà nhìn sang vị trí nơi Khương Hy bị đạo kiếm quang kia chém.

Lý Chấn cảm nhận được một loại khí tức khác quen thuộc, một loại khí tức mà hắn không thể nào quên. Năm xưa hắn từng bại bởi chính khí tức này.

Lý Chấn nghiến răng thầm nhủ:

“Kim Qua kiếm khí...”

Sau đó hắn ngự khí mà trở về Lý phủ, bỏ mặc đám hỗn độn do bản thân gây ra ở sau lưng. Chương Hồng Lôi nhìn thấy cảnh này liền có chút mệt mỏi không thôi.

Lão đã nhìn thấy dòng độc ký của Dạ Ma kia, tự nhiên không muốn trợ tay giúp Lý Chấn rồi.

Tây Thành vì Lý Chấn động nộ mà một khu phố của Tây Thành trong nháy mắt đã bị huỷ diệt, tử thương phải nói là thảm trọng.
Lão thân là thành chủ tạm thời cũng nên đứng ra giải quyết một phen, tránh để cho Mặc Hiên tên kia phải bận tâm.

Mặt khác, lão cũng nhìn về phía Lý gia mà thầm than:

“Hy vọng các ngươi vượt qua được một kiếp này a...”

...

...

Bạch quang vụt qua, Khương Hy rốt cuộc cũng trở về căn phòng tụ họp kia. Lại nói cũng khá lâu rồi hắn mới phải trở về bằng cách này, có lẽ là từ sau lần ám sát Tô Chiến đi.

Có điều lần này nghênh đón hắn trở về lại không nhiều như trước, chỉ có Đà chủ cùng Quảng lão mà thôi, à không, hẳn là thêm mấy vị Ngân diện sát thủ khác đang ẩn nấp trong bóng tối nữa.

Đà chủ thấy hắn trở về liền cười hào sảng mà nói ra:

“Ha ha ha, ngươi lại lập công”

Khương Hy giữ chặt vết thương của mình lại, giọng có hơi yếu mà đáp lại:

“Đà chủ, ngài để ta nghỉ một chút được chứ?”

Đà chủ phẩy tay, ngụ ý cứ tùy tiện mà làm. Kỳ thực bản thân hắn cao hứng là một chuyện hoàn toàn nằm ngoài dự kiến, kinh khủng hơn là hắn không ngờ Khương Hy lại dám giữa ban ngày ban mặt nơi đông người mà hạ sát thủ.

Quảng lão cũng cao hứng không kém, phải biết cái nhiệm vụ kia tồn đọng cũng đã gần hai mươi năm, được luân chuyển từ thiết bảng sang ngân bảng cũng được ba năm. Vậy mà không ai dám nhận cả bởi tất cả đều sợ hãi hậu thủ của Lý Chấn.

Kỳ thực Dạ Ma cũng không phải không có biện pháp đối phó, chỉ là cách này thể nào cũng sẽ có tử thương. Mặt khác, Thiết diện cùng Ngân diện sát thủ đối với Dạ Ma chỉ là loại quan hệ ‘làm ăn’ mà thôi, bọn hắn không điên mà đi bán mạng cho Dạ Ma.

Cao tầng chân chính nguyện chết vì Dạ Ma chỉ có Kim diện sát thủ trở lên mà thôi. Cho nên Quảng lão đối với nhiệm vụ này cũng không kỳ vọng quá cao, dù lão đánh giá Khương Hy không tồi.

Nhưng Quảng lão không ngờ rằng Khương Hy vậy mà lại xử được Lý Viễn Trình, hơn nữa còn thoát chết sau hậu thủ đó. Biểu hiện này rơi vào trong mắt lão tựa như đã có tính toán kỹ lưỡng trước đó rồi mới hành động và chắc chắn phải thành công.

Loại người này theo quan điểm của lão thì... Dạ Ma cần a.

Trông thấy vai trái hắn ướt đẫm một mảng đỏ đầy máu kia, Quảng lão liền rút ra một lá Hồi Mệnh phù rồi giúp Khương Hy trị thương. Thấy vậy, Khương Hy liền nói ra:

“Đa tạ Quảng lão”.

Quảng lão cười cười hòa ái nói ra:

“Không có gì, ngươi làm rất tốt, hoàn toàn vượt qua dự kiến của ta”.

Sau đó, lão có chút tò mò mà hỏi tiếp:

“Vậy hậu thủ của Lý Chấn là gì vậy?”

“Là một đạo kiếm quang”, Khương Hy đáp.

Quảng lão gật gù đã hiểu.

Khương Hy âm thầm vận linh thức điều chuyển sinh mệnh lực từ Hồi Mệnh phù mà chữa trị cho bản thân, trong vô tình hắn phát hiện được ra gì đó rồi bật cười lên.

Hắn quay đầu sang một hướng khác rồi nói ra:

“Các vị cũng nên hiện thân đi”
Lời vừa dứt, ẩn sau lớp mây mù kia, Đà chủ liền nhếch mép lên, tựa hồ rất hài lòng.

Từ trong bóng tối, bóng dáng bảy Ngân diện sát thủ dần dần bước ra, người nào người nấy đều cho Khương Hy một cái cảm giác lạnh nhạt vô cùng.

Sát thủ vô tình hẳn là chỉ những người tựa thế này.

Duy chỉ có một tên Ngân diện thân hình có hơi chút mập mạp là không ‘lạnh’ cho lắm vì dâm niệm của hắn phi thường cao, Khương Hy bây giờ nếu muốn giết hắn thì hắn so với Lý Viễn Trình còn muốn chết nhanh hơn.

Đoàn người bước ra, Quảng lão liền hướng bọn hắn mà nói ra:

“Các ngươi đã hiểu rồi chứ?”

Bọn hắn im lặng, không biết nên nói gì hơn. Kết quả đã rất rõ rành rành, bọn hắn đánh giá sai hoàn toàn, luận về thực lực, bọn hắn có thể hơn nhưng bàn về tư cách sát thủ, Khương Hy bỏ xa bọn hắn vài con phố.

Khương Hy có thể ám sát được Lý Viễn Trình thì cũng có thể ám sát được bọn hắn, đây là một sự hiển nhiên không ai có thể cãi lại được.

Chưa kể ban nãy, bọn hắn cũng đã cảm nhận được cơn giận của Lý Chấn rồi. Nói thật, bọn hắn nếu ở đó thì đã chết đến không thể chết được hơn rồi chứ đừng nói là mang thương thế chạy về đây.

Một người trong đó hít vào một hơi rồi tiến lại gần Khương Hy mà... bật ngón tay cái.

Khương Hy thấy vậy liền có chút buồn cười nhưng cũng gật đầu tiếp nhận. Có người đi đầu liền có người tiếp theo, cho đến người cuối cùng thì mi tâm hắn có chút nhăn lại.

Hắn nghiêm túc nhìn vị Ngân diện béo mập này, tính toán xem đã từng thấy người này ở đâu ở đâu chưa nhưng quả thực hắn không nhớ ra được, cũng có thể người này cũng hay dịch dung như hắn cũng nên.

Ngân diện béo mập thấy Khương Hy nhìn hắn lâu như vậy không đáp lại liền có chút tò mò mà hỏi:

“Nhị thập bát, ta có gì à?”

Nghe vậy, Khương Hy nghĩ nghĩ một chút rồi đáp:

“Ngươi có bệnh”

Ngân diện béo mập lập tức hoảng hốt nói ra:

“Ta sao? Bị bệnh gì?”

Khương Hy nhìn hắn đầy thâm ý, mặc cho đối phương không thấy được, rồi nghiêm túc nói:

“Sinh hoạt không điều độ”.

Lời vừa ra, mấy tên Ngân diện khác liền cười lên một tràng sảng khoái, có tên trêu chọc mà đùa giỡn với Ngân diện béo mập.

Tên đó cũng không phải dạng vừa, thậm chí còn rất tự hào với tài duyệt nữ của bản thân. Xem ra cái thói dâm niệm này cũng không phải là do hắn cật lực giấu diếm gì cả.

Khương Hy lắc lắc đầu mà thầm nhủ:

“Nghĩ nhiều, nghĩ nhiều rồi”.

...

...

Hồi Mệnh phù tiêu tán đi, ngoại thương của Khương Hy cũng đã chữa trị xong, hắn đứng dậy hoạt động qua lại một chút xem thử. Kết quả hắn phát hiện thể nội của hắn... có hơi lạ.

Thể nội của hắn không phải có thương tích hay dị vật gì mà hoàn toàn ngược lại, rất bình thường.

Khương Hy bị dính phải một kiếm chiêu của Lý Chấn, thể nội đáng lý ra phải có khí tức của nó mới đúng, nhưng vì cái gì hắn lại không tìm ra được. Tình huống này cứ như... đạo kiếm quang kia không phải là thực vậy.

Nhưng như vậy càng không đúng, ngoại thương của hắn không phải là giả, cảm giác đau đớn đó càng không phải giả.

Như vậy chỉ có một câu trả lời mà thôi, là đại thủ vô hình kia đã giúp hắn.

Khương Hy không rõ ai là người đã cứu mình nữa, Thẩm Hạo thì chắc chắn không, lão không biết hắn làm sát thủ tại Dạ Ma, hơn nữa Thẩm Hạo dù là tu sĩ Hóa Nguyên cảnh thì cũng không thể nào tùy tiện xóa bỏ kiếm khí như sóng triều kia của Lý Chấn được.

Bất giác, hắn quay đầu sang nhìn thân ảnh thấp bé kia mà hoài nghi. Trầm mặc một hồi, hắn liền nhép miệng mà truyền âm:

“Đà chủ, ban nãy ngài ra tay sao?”

Đà chủ nghe vậy liền có chút ngạc nhiên mà truyền âm lại:

“Tiểu tử ngươi vậy mà dùng được Truyền âm thuật?”

Khương Hy im lặng không đáp, Đà chủ liền nhận ra tính chất của câu hỏi vừa rồi, hắn liền khẽ nhún vai đáp lại:

“Ta từ đầu đến cuối đều ở đây”

Nghe xong, tâm tình Khương Hy có chút chập chờn, hắn chắc chắn Đà chủ sẽ không nói dối vì nếu Đà chủ là người ra tay, Khương Hy sẽ lập tức nợ ba cái nhân tình. Đối với Đà chủ mà nói, chuyện này phi thường có lợi.

Mặc khác, tu sĩ có tu vi càng cao thì càng khó nói dối được.

Khương Hy gật đầu nhẹ, cung kính đáp lại:

“Ta hiểu rồi”

Sau đó, hắn lại nhìn mọi người xung quanh mà nói:

“Lý Chấn phạm phải quy củ rồi, chúng ta có phải cũng nên hành động rồi không?”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau