HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 111 - Chương 115

Chương 110: Tam tai Cửu nạn - Đệ nhất nạn

Thẩm Hạo đi xong liền là giờ cơm trưa. Bây giờ Khương Hy cơ hồ đã bất động, mọi sinh hoạt thường ngày của hắn đều là do Hiên Minh phụ trách cả.

Vốn dĩ Khương Hy muốn Lân làm, dù sao Lân quen thuộc với dạng công việc này hơn nhưng Điền đại phu lại không muốn. Lão còn đang ghi thù Thẩm Hạo, lão là phàm nhân, tự biết bản thân không có đủ lực để đấu lại, đành phải trút giận lên đầu Hiên Minh.

Đối với yêu cầu này của lão, Hiên Minh không từ chối, ngược lại còn rất vui vẻ mà tiếp nhận. Chỉ là Khương Hy cảm thấy nụ cười kia có hơi khiên cưỡng một chút.

Vậy nên Khương Hy tạm gác lại câu chuyện giữa hai người cho đến khi hắn hoàn toàn khôi phục.

...

Tưởng chừng sinh hoạt sẽ ổn thỏa nhưng thực tế lại tát thẳng vào mặt Khương Hy rất vang dội. Hắn muốn ăn gì cũng phải báo trước Hiên Minh một tiếng để nói với Tứ nương chuẩn bị, muốn đi đâu cũng phải ngồi im trên xe ngựa mà nhìn ngó qua ô cửa sổ, muốn đi tắm phải để người khác tắm cho. Nói chung, mọi sự phải phụ thuộc hoàn toàn vào Hiên Minh, hắn không thể tự mình làm gì cả.

Mà không rõ có phải vị Thẩm gia lão tổ kia giận hắn quá không mà phải đến một tuần sau mới gửi số linh dược trị thương đến. Cũng may trong số đó có hai loại thần dược Hồi Cốt tán cùng Bồi Gân đan chuyên trị gân cốt.

Khương Hy thầm mắng:

“Lão thất phu này còn có chút nhân tính”

Hồi Cốt tán hắn đã từng trải nghiệm qua nhưng lúc đó chỉ là bán thành phẩm, còn ‘hàng’ Thẩm Hạo gửi đến lại là chân chính thành phẩm, hiệu quả chắc chắn cao hơn đợt trước gấp bội.

...

Tại phòng tắm.

Sau khi cho hết số Hồi Cốt tán kia hòa cùng Huyết Tinh thảo vào nước tắm xong, Hiên Minh quay sang nói:

“Ngần này được rồi chứ?”

Khương Hy nhìn qua bồn nước tắm đỏ ngòm kia một hồi rồi suy nghĩ. Lát sau hắn nói:

“Đưa Bồi Gân đan trước cho ta”

Hiên Minh gật đầu, tiếp đó hắn liền lấy ra một bình ngọc mà đổ ra ba viên đan dược. Viên đan dược này có màu đỏ tươi như máu, nhìn qua thì hơi giống Huyết đan.

Huyết đan tại Huyền Đô Đại Lục được mệnh danh là thảm họa đỏ, bởi nó gắn liền với đại chiến Chính - Ma hai ngàn năm trước. Khi đó, tu sĩ thất trận hầu như đều bị Ma Đạo nhất mạch đem đi luyện hóa thành đan dược để phục dụng tăng trưởng tu vi.

Về màu sắc thì Huyết đan cùng Bồi Gân đan không khác gì nhau, khác nhau là ở chỗ Huyết đan chứa nhiều oán niệm của tu sĩ hơn mà thôi.

Bồi Gân đan được xem là thần dược chữa trị gân thịt đối với tu sĩ luyện thể. Cùng với Hồi Cốt tán thì bây giờ Khương Hy đã rõ năm, sáu phần về Thẩm Hạo. Thẩm Hạo ngay từ lâu đã chuẩn bị những thứ này cho Hiên Minh.

Vậy mà Hiên Minh còn từng nghĩ lão thiên vị Thẩm Phong hơn, nếu hắn hiểu Thẩm Hạo đã chuẩn bị biết bao nhiêu thứ cho hắn ở đằng sau thì không biết cảm tưởng sẽ sao đây.

...

Tiếp nhận lấy Bồi Gân đan, Khương Hy bắt đầu luyện hóa chúng. Giữa gân và cốt thì Khương Hy hiện tại e ngại về gân hơn, hắn đang ở tuổi lớn, xương tự nhiên hồi phục rất nhanh, chỉ cần chịu đau một chút là được.

Nhưng gân lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, nói trắng ra nếu gân mạch bị tổn thương cực độ thì không khác gì phế nhân.

Chưa kể Thẩm Hạo lão thất phu kia còn cố tình ‘ngâm nước nóng’ số linh dược này trong một tuần, làm chậm tiến độ khôi phục của hắn.

“Lão thất phu này sẽ không tính toán vụ chân nguyên đấy chứ?”, Khương Hy thầm nghĩ

Bồi Gân đan vừa vào miệng liền tan thành dược thuỷ mà trôi thẳng xuống cuống họng của hắn. Một cỗ nhiệt lực không tên bắt đầu bốc lên, thân nhiệt của hắn trong chốc lát tăng lên một cách chóng mặt.

Sắc mặt Khương Hy đỏ ửng lên, tựa như bị cảm vậy. Hiên Minh thấy vậy liền giật mình, vội vàng hỏi:

“Ngươi không sao chứ?”

Khương Hy nuốt một ngụm nước bọt, cổ họng hắn khát đến khô khốc, hắn nói:

“Lấy cho ta nước uống”.

Hiên Minh gật đầu rồi nhanh chóng chạy ra ngoài.

Khương Hy nhân cơ hội này mà tiêu hoá số dược lực kia. Nhiệt lực diễn ra cũng đồng nghĩa với gân mạch của hắn đang được chữa trị nhưng để tránh bị lệch pha với xương, bây giờ hắn cần phải xuống cái bồn tắm kia.

Thế rồi, Khương Hy cố gắng gia trì linh lực lên các khớp xương mà lê lết xuống. Sắc mặt của hắn lộ rõ vẻ đau đớn đến cùng cực.

Cuối cùng, hắn thành công nhập bồn.

Không được mấy hơi thở sau, một tiếng hét dài vang vọng khắp Điền y quán, vô số nhiệt khí bốc lên từ bể nước mà tràn ra ngoài hậu viện.

Hiên Minh trên đường trở lại phòng tắm nghe được cũng phải hoảng sợ không thôi. Về phần Điền đại phu cùng Lân thì khỏi nói, hai người bọn hắn chưa từng nghe Khương Hy hét bao giờ nhưng chất giọng thì không lẫn vào đâu được, liền tức tốc mà tiến về phòng tắm.

Khi đến nơi, đập vào mắt cả ba người là một biển khói trắng, biển khói này có nhiệt độ đủ cao để cho Điền đại phu phải thấy khó chịu. Nhưng lão vẫn một mực muốn đi vào, Hiên Minh vì sự an toàn của lão nên phải để Lân kìm lại.

Cũng may, giọng Khương Hy bất ngờ cất lên, tựa hồ có chút mệt mỏi:

“Nước... nước...”

Nghe vậy, Hiên Minh ngay lập tức chạy tiến đến chỗ hắn. Ngũ quan của hắn rất mạnh, dù không nhìn xuyên đám khói này hoàn toàn được nhưng trong vòng một, hai mét thì vẫn có nhìn được một chút.

Khi hắn mang nước đến gần thì phát hiện trên đất toàn là băng vải cùng y phục ướt đẫm, ngoài ra thì còn một chút vết máu nữa.

Hiên Minh lần thay số băng ướt này mà tìm thấy Khương Hy. Khương Hy hiện tại phi thường mệt mỏi mà gục người bên thành bồn, nửa thân dưới còn ngâm trong nước.

Nghe tiếng bước chân, hắn ngẩng đầu lên nhìn Hiên Minh một cái mà cười, tựa như một người say rượu. Hiên Minh không chần chừ mà đưa nước cho hắn. Khương Hy gật đầu cảm ơn một tiếng rồi uống cạn số nước kia.

Hắn thở mạnh ra một hơi, ánh mắt cuối cùng cũng lấy lại tinh quang mà nói:

“Giúp ta thay nước”

Nói xong, hắn chống tay mà ra khỏi nước, để lộ thân hình hoàn mỹ không tỳ vết. Hiên Minh bất giác không rời mắt mà nhìn lấy cơ thể đó, Khương Hy cười nói:

“Thế nào? Không để lại sẹo chứ?”

Hiên Minh phát ngốc, hắn có chút ảo não đáp lại:“Ngươi quan tâm đến vấn đề đó?”

Khương Hy nhếch miệng, lưng dựa vào tường mà nói:

“Ta cũng không phải phường võ phu, cần sẹo làm gì. Nhanh thay nước một chút rồi chúng ta nói chuyện”

Hiên Minh nghĩ nghĩ một chút rồi nói:

“Hoạt động không trở ngại chứ?”

Khương Hy làm ra vài hành động đơn giản đáp lại:

“Thoải mái”

Nghe vậy, hắn gật đầu rồi lấy cái khăn đang treo gần đó mà ném cho Khương Hy rồi nói ra:

“Quấn tạm một chút”

“Ta đâu bảo ngươi làm chuyện thừa thải này”, Khương Hy thầm nghĩ nhưng cũng không từ chối ý tốt của hắn.

Kế tiếp, hắn đi ra cửa mà thông báo cho Điền đại phu cùng Lân một chút để tránh cho hai người lo lắng quá độ. Điền đại phu xác nhận hắn đã có thể sinh hoạt bình thường trở lại liền vui vẻ không ít, đồng thời cũng thuận tiện mà mắng Thẩm Hạo lão thất phu kia vài câu. Khương Hy ngược lại không ngăn cản mà còn bồi thêm vài câu, một già một trẻ người tung kẻ hứng cũng xem như điêu luyện.

Thậm chí Lân lần này còn trực tiếp khóc rống lên rất khó coi làm Khương Hy bật cười không thôi. Kể cả vậy, trong lòng hắn cũng sẽ lưu lại tấm lòng này, sau này hẳn là nên nhẹ nhàng với Lân một chút.

Về phần sau này, nhìn bộ dáng của Điền đại phu, Khương Hy đương nhiên biết hắn sớm muộn gì cũng phải giải thích chuyện này cho lão. Lão không đời nào tin nổi Thẩm Hạo vì cái gì mà lại ra tay với một tiểu bối thua lão hơn bốn trăm tuổi được.

Sống đến từng này tuổi rồi Điền đại phu cũng hiểu cái đại thế của những người sống lâu. Sống càng lâu thì càng có nhiều thứ ràng buộc hơn, không thể tuỳ tiện mà ra tay được.

Chưa kể Thẩm Hạo còn là tu sĩ, tu sĩ ra tay với phàm nhân thì thiết luật kia đặt ra có thể bảo vệ được bao nhiêu phàm nhân đây.

...

...

Sắp xếp với Điền đại phu xong, Hiên Minh cũng vừa vặn hoàn thành việc của mình.

Khương Hy rất hài lòng, Hiên Minh rốt cuộc cũng bỏ đi được cái phần ‘thế gia’ của mình, tự mình trải nghiệm một chút.

Tháo lớp khăn quấn quanh hông kia ra, Khương Hy từ tốn mà ngâm người xuống nước, hắn không kìm được mà khẽ rên ra vài tiếng thoải mái.

Một tuần khốn khổ vừa rồi đủ hành hạ hắn đủ đường, nay cuối cùng cũng có thể sinh hoạt lại bình thường rồi. Hắn hướng về phía Hiên Minh nói:

“Ngươi cũng xuống đây đi”.

Hiên Minh lơ đãng đáp lại:

“Ngươi xong rồi thì ta xuống”

Khương Hy bật cười nói tiếp:

“Xuống đây đi, chuyện cũng không ngắn đâu, có khi sẽ mất cả đêm”

Nghe vậy, Hiên Minh liền nghĩ nghĩ một chút rồi cũng cởi y phục của mình ra mà ngâm xuống nước. Chỉ là trong vô hình, hắn một mực bảo trì khoảng cách đủ xa. Hai người bọn hắn bây giờ có thể miêu tả bằng người đầu bể, kẻ cuối bồn cũng không sai.

Thấy vậy. Khương Hy nói:

“Ta đáng sợ đến thế?”Hiên Minh chần chừ một hồi rồi gật đầu. Khương Hy nói tiếp:

“Ngươi sợ ta giết ngươi lần nữa?”

Hiên Minh nhìn hắn một hồi đáp lại:

“Người thừa nhận đã làm chuyện đó?”

Khương Hy dứt khoát gật đầu, khí thế của hắn thay đổi, trong chốc lát liền trở nên an tĩnh như mặt hồ.

Thờ ơ mà lạnh lùng.

Hiên Minh có chút giận run người, hắn nắm thật chặt hai nắm tay lại, cắn răng mà nói:

“Tại sao?”

Khương Hy đáp:

“Ngươi còn nhớ điều kiện của ngươi khi về đây chứ?”

Hiên Minh đảo mắt nhớ lại, không được bao lâu thì sắc mặt của hắn liền có chút đau khổ, hắn cúi thấp đầu không đáp, tựa như thể không phản đối ý tưởng khi đó ở trong đầu vậy.

Khương Hy thở dài nói tiếp:

“Đừng tự trách mình. Mặc dù ta đã nói mọi chuyện là quá khứ nhưng sự thật ta vẫn rất hận ngươi, hận đến tận xương tuỷ. Vậy nên ta mới giết ngươi”

Hiên Minh ngẩng đầu lên, đôi mắt có hơi đỏ mà đáp:

“Vậy sao ngươi không giết ta lúc đó mà còn mang về đây làm gì?”

Khương Hy nhìn về phía cửa sổ, nhìn về bầu trời đêm ngoài kia rồi lẳng lặng nói:

“Mang về là để ngươi sống vui vẻ, để ngươi có hy vọng, để ngươi thấy được một tương lai sáng chói phía trước rồi tự thân ta sẽ đạp đổ tất cả những điều tốt đẹp đó trước mặt ngươi, khiến cho ngươi phải chìm trong tuyệt vọng rồi mới chết đi. Như thế... Ta mới an lòng được”

Nghe vậy, bờ môi Hiên Minh có hơi run, hắn nghẹn ngào nói tiếp:

“Ngươi... không còn nhân tính sao?”

Khương Hy nhún vai không đáp. Hiên Minh hít vào một hơi thật mạnh, giọng có hơi vỡ mà nói ra:

“Vậy tại sao ngươi lại cứu ta?”

Khương Hy dời mắt nhìn lại hắn, nhìn rất lâu mới nhẹ giọng đáp lại:

“Ta giết Thẩm Minh, nhưng cứu... là Hiên Minh”

Hiên Minh ngạc nhiên, hắn mở to hai con ngươi mà nhìn lấy Khương Hy, cảm xúc của hắn có chút hỗn loạn. Hắn khó khăn nói ra:

“Ngươi nói vậy... là thế nào?”

Khương Hy đưa tay lên chống cằm, nghĩ nghĩ một hồi mà nói:

“Ngươi có thể hiểu thế này, tu tiên là một con đường chông gai đầy thách thức, để hình thành được đạo lộ của bản thân thì cần phải trải qua Tam tai Cửu nạn.

Về sau vào Hạo Nhiên Thư Viện đọc nhiều một chút, tìm hiểu kỹ Tam tai Cửu nạn là thế nào, đối với con đường tu tiên của ngươi có lợi vô hại.

Ta trước kia cùng ngươi trước kia là Thẩm Minh tồn tại một đoạn nhân quả, đoạn nhân quả này có thể đoạn đạo lộ của ta cùng ngươi. Vậy nên ngươi gọi nó là đệ nhất nạn trong Cửu nạn cũng được.

Chuyện ngày hôm đó ngươi buông không được, ta cũng quên không được, chi bằng lấy cái chết của Thẩm Minh mà đoạn đi nhân quả này. Ngươi một thế này chỉ sống dưới thân phận Hiên Minh mà thôi.

Thế nào, hiểu chứ?”

Hiên Minh ngẩn người ra mà nhìn, hắn thề hắn không hiểu được lời Khương Hy vừa nói như thế nào. Cái gì mà Tam tai Cửu nạn, cái gì mà đệ nhất nạn, hắn không hiểu cái gì cả. Hắn gặng hỏi tiếp:

“Từ lời của ngươi thì ta cùng Thẩm Minh... không phải một người?”

Khương Hy mỉm cười, hai tay rẽ nước mà tiến lại gần hắn rồi nói:

“Ngươi xem thử bản thân mình bây giờ và ngày trước có chỗ nào giống?”

Nghe vậy, Hiên Minh bắt đầu nhớ lại khoảng thời gian hắn sống tại Thẩm gia rồi đến lúc hắn bỏ chạy đi Đông Thành là một kiếp ăn mày, rồi lại đến ngày Khương Hy dẫn hắn về Điền y quán. Từng hình ảnh, từng hình ảnh một dần dần xuất hiện mà lướt qua trong đầu, chốc lát, hốc mắt Hiên Minh liền có chút cay cay.

Khương Hy mỉm cười, đưa tay lên xoa đầu hắn mà nói:

“Tu tiên là tử lộ, khó khăn nhưng cũng đầy cơ duyên. Ngươi mới chỉ một chân bước vào mà thôi, đi Hạo Nhiên Thư Viện cố gắng sống thật tốt, đọc nhiều một chút, hiểu về thế giới này nhiều một chút. Ngày đạo lộ của ngươi thành, ta cùng ngươi uống một chén”

Đột nhiên, Hiên Minh giang hai tay ra mà ôm lấy hắn, hắn liền có chút bất ngờ nhưng nghe được tiếng nấc nhẹ bên tai, trong lòng hắn cũng âm thầm thở ra một hơi nhẹ nhõm. Hắn đưa tay ra sau lưng Hiên Minh vỗ nhẹ mà nói:

“Nếu ngươi còn sống, cái ôm này ta sẽ chấp nhận. Ngươi còn nhớ chứ?”

Hiên Minh khẽ gật đầu, dúi mặt sâu trên vai Khương Hy. Hắn cười nói tiếp:

“Chào mừng trở lại”

...

...

Chương 111: Đại Địa chi thể

Giải trừ hiểu lầm xong, Hiên Minh rốt cuộc cũng nhẹ nhõm hẳn ở trong lòng. Hắn còn sợ sẽ phải đứng ở một chiến tuyến khác mà đối đầu với Khương Hy, đây là điều là hắn không bao giờ nguyện ý muốn thấy.

Mặc dù hắn không hiểu lắm về mấy lời nói của Khương Hy nhưng chung quy thời gian vẫn còn, vẫn có thể hỏi kỹ hơn được.

Quan trọng hơn là bây giờ tâm thần hắn rất thả lỏng, không cần phải căng cứng mà lo lắng như một tuần qua nữa. Bằng chứng là thay vì ngồi đối diện, Hiên Minh giờ đây đang ngồi ngay sát bên cạnh Khương Hy, cùng nhau mà hướng ra bầu trời kia mà ngắm trăng.

Hiên Minh hít một ngụm thanh khí mà thở ra thư thái, toàn thân hắn có xu hướng hơi trượt xuống dưới nhưng hắn không quan tâm, hắn nghiêng đầu sang Khương Hy mà hỏi:

“Ban nãy ngươi nói Tam tai Cửu nạn là gì?”

Khương Hy híp mắt nhìn hắn mà đáp:

“Ta bảo ngươi đến Hạo Nhiên Thư Viện tìm đọc một chút tự nhiên có đạo lý của nó. Ngươi có thể nói toàn bộ tri thức tu chân của nhân loại đều tụ tập hết tại Hạo Nhiên Thư Viện, ở đó ngươi sẽ học được thêm nhiều thứ”.

Hắn ngừng lại một chút rồi mỉm cười nói tiếp:

“Đừng lười biếng”

Nghe vậy, Hiên Minh có hơi bĩu môi, hắn cũng không cố chấp đi hỏi tiếp. Khương Hy bảo đi Hạo Nhiên Thư Viện đọc thì hắn đi đọc, dù sao hắn cũng không phải đồ ngốc. Tam tai Cửu nạn mặc dù hắn không hiểu nhưng nghe qua tựa hồ có vẻ nghiêm trọng, hắn vừa mới lội một vòng từ tử môn quan trở về. Cảm thụ về cái chết vẫn còn mới mẻ lắm, hắn không muốn trải nghiệm một lần nữa nên hẳn cần phải nghiêm túc nghiên cứu một hai.

Trong lòng Hiên Minh cũng không phải không có thắc mắc, ngược lại hắn có rất nhiều nhưng hắn hiểu Khương Hy, không đời nào trong một lần mà hắn có thể lấy được toàn vẹn câu trả lời được.

Hắn suy nghĩ rất kỹ rồi nói ra:

“Vậy làm sao ta có thể sống lại? Không phải người chết không thể sống lại sao?”

Khương Hy nhìn hắn rồi hỏi ngược lại:

“Thể chất của ngươi là gì?”

Hiên Minh ngồi thẳng người dậy, mặt nước liền nổi lên gợn sóng, hắn đưa tay lên gãi đầu mà nói:

“Đại Địa chi thể nhưng cái đó có liên quan gì sao?”

Khương Hy bật cười, dùng hai tay hứng chút nước rửa mặt rồi nói ra:

“Ngươi hiểu bao nhiêu về Đại Địa chi thể?”

Hiên Minh đáp:

“Ngươi không nói mấy, ta hiểu không nhiều nên tính là không hiểu đi”

Khương Hy: “...”

Khương Hy có chút đau đầu, cái bản tính hay để người khác tự đi tìm hiểu này của hắn đúng là khó đổi. Đời trước thì không nói, đời này những người hắn nói phần lớn đều cô văn quả lậu, đem cái tính này ra áp dụng vào đúng là chỉ thiệt không lợi.

Thế rồi hắn liền giảng giải kỹ lưỡng một lần nữa cho Hiên Minh.

...

...

Huyền Đô Đại Lục có truyền thống tu chân từ cổ xưa, thời gian lâu đến bao nhiêu thì không ai biết được, chỉ có thể áng chừng mấy chục vạn năm là cùng.

Thời điểm đó, nhân loại phi thường yếu kém, trong số tất cả các tộc loài thì nhân loại rơi vào hàng ngũ yếu ớt nhất. Nếu như bây giờ nhân loại có thể chăn nuôi gà, heo, vịt các loại thì ngày trước, nhân loại chính là loài bị chăn.

Nhân loại muốn thoát khỏi gông kìm áp bức từ các tộc khác thì bắt buộc phải trở nên mạnh mẽ hơn. Từ đó, tu chân liền ra đời mà điều kiện đầu tiên bắt buộc phải có là linh căn.

Linh căn có thể mạnh có thể yếu nhưng bắt buộc phải có thì mới có thể tu hành được. Ngoài linh căn ra thì còn có thêm các đặc tính thiên sinh ngẫu nhiên, như thiên sinh linh thức ở Khương Hy, Tô Uyên hay thiên sinh thần lực ở Tứ nương.

Những hạng mục trên đương nhiên sẽ được liệt vào hàng thiên chất, còn cái mà Khương Hy muốn đề cập với Hiên Minh chính là thể chất.

Thể chất so với linh căn còn muốn hiếm hoi hơn rất nhiều. Trong số hàng ngàn tu sĩ chưa chắc đã có nổi một người mang thể chất đặc thù, đó là chưa chia ra trên phạm vi nhân loại, còn không con số cũng phải lên đến hàng triệu người mới được một.

Thể chất cơ bản nhất và cũng dễ nhận biết nhất được gọi là Ngũ Hành linh thể. Ngũ Hành linh thể có tất cả năm loại.

Kim linh thể, Thủy linh thể, Mộc linh thể, Hỏa linh thể cùng Thổ linh thể.

Năm loại thể chất này đều là tiên thiên và khi những linh thể này xuất thế, người sở hữu chúng chắc chắn sẽ sở hữu Thiên linh căn đồng thuộc tính. Nhưng ngược lại, người có thiên linh căn chưa chắc đã sở hữu linh thể đó.

Thiên linh căn có thể gia tăng tốc độ tu hành cho tu sĩ thì thể chất đồng thuộc tính thậm chí còn đẩy tốc độ đó lên nhanh một cách phi lý. Dĩ nhiên, đạo lý vật cực tất phản cũng được áp dụng vào trường hợp này.

Tuy nhiên, vượt qua được đạo quan khảm khó khăn đó thì vị tu sĩ sở hữu thiên linh căn cùng linh thể đó sẽ nhất phi trùng thiên, tiếng vang muôn đời.

Ngũ Hành linh thể có tiên thiên thì tất cũng phải có hậu thiên. Hậu thiên thể chất là một dạng dùng tiên thiên linh vật cùng thiên tại địa bảo mà đắp vào người để cải tạo thể chất cho bản thân.

Đối với cá nhân thì đây là một chuyện vô cùng có lợi bởi nó gia tăng tốc độ tu hành không ít nhưng ngược lại, nhân quả của hậu thiên thể chất hung hiểm vạn lần.

Vào tiết Cốc Vũ năm ngoái, Khương Hy đã thành công đạt được hậu thiên Thủy linh thể nhưng hắn từ chối nó bởi hắn sợ bị thải bổ, bị kẻ nắm giữ tiên thiên thể chất đi thải bổ. Loại nhân quả này cơ hồ đã đoạn luôn đạo lộ của hắn rồi, hắn còn không có điên mà níu kéo hậu thiên thể chất.

Ngoài Ngũ Hành linh thể ra thì trong lịch sử Huyền Đô Đại Lục cũng ghi chép ra được vài loại dị thể khác. Gọi là dị vì chúng chưa chắc sẽ có lợi đối với tu sĩ.

Như m Dương đảo loạn của Thanh Tiêu Nhi là một ví dụ về việc hại thân chẳng hạn. Về bản chất, m Dương đảo loạn khiến thân thể của chủ nhân nam không ra nam, nữ không ra nữ. Nếu không phải có Nguyên Anh tu sĩ ra tay trấn áp thì Thanh Tiêu Nhi cũng không sống qua được hai mươi tuổi.

Còn có lợi thì như vị tiểu công chúa của Đại Nguyệt Hoàng Triều, thân mang Minh Nguyệt chi thể, hội tụ âm khí thế gian vào thân mà tu luyện. Đối với một Hoàng Triều mà trăng tròn xuất hiện hơn phân nửa số lượng ban đêm như Đại Nguyệt thì Minh Nguyệt chi thể được tung hô là Thánh thể cũng không sai.

Cũng vì loại thể chất này mà địa vị của vị tiểu công chúa kia được xếp ngang với Thái tử đương triều. Chương Hồng Lôi vì chúc mừng sinh nhật nàng nên mới chậm trễ mà đến tọa trấn Nguyệt Hải Thành.

Còn về Hiên Minh, Đại Địa chi thể thì khỏi phải nói. Bản chất loại thể chất này cho phép tu sĩ vô hạn hấp thụ đại lượng linh khí hùng hậu của đại địa mà bổ túc cho bản thân. Người sở hữu Đại Địa chi thể không cần tu luyện công pháp luyện thể thì thể chất cũng không thua kém bất kỳ luyện thể tu sĩ nào.

Chưa kể, trong một ngàn năm trở lại đây, các đại môn phái dù ngoài miệng không thừa nhận nhưng trong thâm tâm đã ấn định một điều. Người sở hữu Đại Địa chi thể mai sau kiểu gì cũng là bá chủ một phương, lực áp thế hệ, quyền khuynh thiên hạ.

Chuyện này dĩ nhiên không phải nói suông bởi Đệ nhất cường giả của Huyền Đô Đại Lục hiện nay chính là sở hữu loại thể chất này.

Chỉ có điều trong ngàn năm nay không có người thứ hai sở hữu xuất hiện nên mọi người cho rằng một ngày vị kia còn sống, loại thể chất này hẳn sẽ không xuất hiện nữa. Dần dần qua thời gian, danh tiếng về thể chất này cũng bị trôi vào lãng quên, toàn bộ thư tịch nói về nó thì bị thế lực của vị kia cường thế thu thập.

Vậy nên khi xác định Hiên Minh mang Đại Địa chi thể, Khương Hy mới phải mạo hiểm mà thay đổi dự tính của bản thân, dẫn đến cái sát cục kia cho Hiên Minh. Kết quả hắn thành công, vừa giải được oán niệm, vừa lưu lại Hiên Minh một mạng.

Loại hình thể chất ngàn năm mới xuất hiện này Khương Hy không tin ông trời lại để cho Hiên Minh chết dễ như vậy. Khương Hy gọi là hắn là thượng thiên chiếu cố không phải không có lý do.

Bởi Hiên Minh mang khí vận cực kỳ mạnh, bất kỳ người nào sở hữu ánh mắt của Nguyên Anh tu sĩ đều sẽ cảm nhận được sự tồn tại mạnh mẽ đó ở trên người hắn.

Cho nên, Hiên Minh sống lại được một phần là vì trời thương, một phần mà vì thể chất của hắn... chết rất khó. Thời đại kia từng miêu tả Đại Địa chi thể như thế này.

‘Chân vững đại địa - Ngạo thị thương khung’

‘Thân nằm đại địa - Bất tử bất diệt’

Đại địa rộng bao nhiêu, thương khung cao ngần nào. Dám dùng đại địa để ép thế thương khung thử hỏi có thể chất nào bá đạo hơn nó.

Bất luận thương thế có nặng bao nhiêu, thậm chí là mất đi cả mạng. Chỉ cần não hải cùng linh căn còn trọn vẹn thì người đó sẽ được đại địa bồi đắp mà tái khởi trùng sinh.Hiên Minh chỉ cần tu hành đến cảnh giới đủ cao. Một ngày hai chân hắn còn đứng vững đại địa thì hắn là thiên hạ vô địch.

...

...

Dĩ nhiên, phần lực áp thế hệ, quyền khuynh thiên hạ hay thiên hạ vô địch Khương Hy sẽ không đề cập đến. Hiên Minh mới chỉ bước đầu tu hành thôi, để cho hắn cao ngạo quá đâm ra lại là thuốc độc.

Hiên Minh nghe xong liền trơ mặt ra mà nhìn Khương Hy, hắn không biết phải đáp lại sao đây nữa, thể chất của hắn không ngờ lại bá đạo đến thế.

Bỗng dưng, hắn lại nhớ đến ngày Khương Hy thoa thuốc giúp hắn, lúc đó hình như Khương Hy rất... say mê thân thể của hắn thì phải. Vậy mà lúc đó hắn lại nghĩ đen cho người ta.

Rồi hắn lại nhớ đến một tuần trước đó, tựa hồ ánh mắt đó còn ham muốn hơn ban đầu nữa rồi.

Hiên Minh nuốt một ngụm mà nói:

“Vậy... tình huống cơ thể bây giờ của ta thế nào?”

Nghe vậy, Khương Hy liền vận linh thức lên mà quét một vòng qua thân thể hắn. Càng quét Khương Hy lại càng hài lòng bởi lúc này giả thiết của hắn đã đúng.

Khương Hy cười nói:

“Đại Địa chi thể của ngươi đã thức tỉnh, từ bây giờ tốc độ tu luyện của ngươi sẽ không dưới Thiên linh căn”

Hiên Minh vui mừng mà vỗ đùi một cái, nước liền bắn tung toé lên.

“Quả nhiên là vậy, một tuần qua ta tu luyện quả thực rất thần tốc, tốc độ tiến cảnh so với trước nhanh không biết bao nhiêu lần. Ta còn cảm giác được không bao lâu nữa là có thể đột phá Luyện Khí cảnh tầng bảy rồi”.

Nghe xong, Khương Hy vội ngăn hắn mà nói:

“Từ từ đã, ngươi từ Luyện Khí cảnh tầng năm đến bây giờ tốc độ đi quá nhanh, độ tinh thuần không đạt được chín muồi, nếu ngươi càng đi nhanh hơn, căn cơ sẽ bất ổn”.

Hiên Minh nghĩ nghĩ một hồi đáp lại:

“Tu hành không phải dựa vào cảnh giới sao?”

Khương Hy có chút đau đầu, hắn đưa tay lên lay lay ấn đường một chút rồi nói ra:

“Nghe hơi khó tin nhưng cảnh giới chủ yếu là để đo tiềm lực của ngươi, căn cơ của ngươi càng vững, tiềm lực của ngươi càng lớn. Con đường ngươi đi được càng xa.

Dĩ nhiên, căn cơ cùng chiến lực có tương quan với nhau. Cùng là Luyện Khí cảnh đỉnh phong, ngươi nghĩ một người dùng mười năm để tu luyện đấu với một người dùng ba năm thì ai sẽ hơn?”

Hiên Minh đáp:

“Mười năm”

Khương Hy hỏi lại:

“Tại sao?”

Hiên Minh nghĩ nghĩ một hồi rồi đáp lại:

“Vì quen thuộc hơn”

Khương Hy hỏi tiếp:

“Vậy giữa mười năm cùng ba mươi năm thì sao?”

Hiên Minh im lặng, không biết phải trả lời sao. Lúc này, Khương Hy mỉm cười nói ra:

“Tu hành đại kỵ nhất là chạy theo cảnh giới mà bỏ qua căn cơ. Tu hành cần đủ thời gian để đánh vững cơ sở nhưng không được nán lại quá lâu vì sẽ bỏ qua thời điểm hoàng kim của tu luyện.

Tính toán thật kỹ, biết khi nào nên ổn định căn cơ thì ổn định, khi nào cần phá cảnh thì phá cảnh. Tu hành là từ tốn, không được vội.
Dục tốc bất đạt đối với bất kỳ tu sĩ nào cũng không phải chuyện tốt”

Nghe vậy, Hiên Minh liền nhắm mắt lại mà ngẫm nghĩ, không bao lâu sau, hắn mở mắt ra, tinh quang kiên định mà trầm ổn. Hắn đối với Khương Hy nghiêm túc nói:

“Ta thụ giáo”.

Khương Hy giật mình, ánh mắt loé lên chút châm chọc mà nói ra:

“Ngươi từ bao giờ lễ phép thế?”

Sắc mặt Hiên Minh liền đen lại, vẻ mặt hậm hực mà nhìn. Khương Hy liền cười không thôi.

Trông thấy hắn cười, Hiên Minh cũng cười. So với dáng vẻ ‘trưởng bối’ kia thì cá nhân hắn thích dáng vẻ này của Khương Hy hơn, cảm giác gần gũi hơn hẳn.

...

Khương Hy ngả đầu ra sau mà nhìn qua bầu trời kia ngoài cửa sổ, tiết trời cũng dần trong lành hơn rất nhiều, áng chừng cũng không còn sớm nữa. Hắn hướng Hiên Minh mà nói:

“Thời gian không còn nhiều, ta chỉ trả lời ngươi thêm một vấn đề nữa thôi”

Nghe vậy, Hiên Minh liền tức tốc mà rà soát xem có chuyện gì hắn cần hỏi không. Vô tình lúc này, hình ảnh lão tổ hậm hực nhìn Khương Hy lướt qua trong đầu hắn, hắn liền hướng Khương Hy mà hỏi:

“Lần trước ngươi xin lão tổ nhà ta mười tia chân nguyên, vậy chân nguyên là gì? Ta chưa nghe bao giờ”.

Khương Hy nghe xong liền thầm khen Hiên Minh một câu. Bởi vấn đề này cực kỳ sắc bén cùng thiểu số. Đại đa số Luyện Khí cảnh cùng tầm thường Trúc Cơ cảnh sẽ không hiểu chân nguyên là cái gì.

Sắp xếp một chút ở trong đầu, Khương Hy nói ra:

“Ta hỏi ngươi cảnh giới tu hành của Huyền Đô Đại Lục được phân chia thế nào?”

Hiên Minh không cần suy nghĩ nhiều, câu này quá dễ đối với hắn.

“Luyện Khí, Trúc Cơ, Ngưng Dịch, Kim Đan”

“Hết rồi?”, Khương Hy hỏi

“Hết rồi”, Hiên Minh gật đầu.

Khương Hy lắc đầu mà thốt ra một câu:

“Rốt cuộc Thẩm gia dạy ngươi thế nào vậy?”

Trong lòng Hiên Minh bất giác báo động ‘ánh mắt khinh bỉ’ xuất hiện rồi, hắn có hơi rụt rè nói:

“Không lẽ... không đúng?”

Khương Hy thở dài nói ra:

“Đi Hạo Nhiên Thư Viện đọc nhiều một chút. Huyền Đô Đại Lục chia cảnh giới ra bảy đại cảnh

Luyện Khí, Trúc Cơ, Ngưng Dịch, Kết Đan, Kim Đan, Hoá Nguyên cùng Nguyên Anh.

Trong đó Ngưng Dịch, Kết Đan cùng Hoá Nguyên được tụng xưng là giai đoạn chuyển tiếp, đối với tu đạo không đóng vai trò quá quan trọng nhưng nó lại đem đến chiến lực rất mạnh.

Trước Hoá Nguyên, tu sĩ tu luyện sẽ sinh ra linh lực cùng pháp lực. Còn từ Hoá Nguyên trở về sau, tất cả đều được gọi là chân nguyên”.

Nghe vậy, Hiên Minh liền có chút sợ khan, hắn lắp bắp nói:

“Vậy ý ngươi là lão tổ nhà ta...”

Khương Hy mỉm cười, tay vỗ nhẹ vai hắn mà nói:

“Ngươi có lão tổ tốt, Thẩm tiền bối không phải Kim Đan trung kỳ đỉnh như lời đồn mà là Hoá Nguyên cảnh, cấp bậc cụ thể thì ta không chắc”

Hiên Minh chấn kinh, hắn nói:

“Nhưng làm sao ngươi biết được?”

Khương Hy im lặng, không phải hắn giấu mà chuyện này có nói ra Hiên Minh cũng không hiểu. Ban đầu Khương Hy vốn không biết Thẩm Hạo là Hoá Nguyên cảnh, cho đến khí lão tạo ra Ảnh Ảo Kết giới.

Ảnh Ảo Kết giới vừa ra, Khương Hy liền cảm nhận được ba động của chân nguyên. Đời trước hắn là Nguyên Anh lão tổ, tự nhiên quen thuộc với khí tức của chân nguyên. Người khác có thể nhìn không ra nhưng hắn lại nhìn ra.

Không thấy hắn trả lời, Hiên Minh liền có chút thất vọng. Đột nhiên, ánh mắt hắn hơi chuyển, nghĩ đến cái gì đó mà nói ra:

“Như vậy không phải lão tổ nhà ta... mạnh hơn thành chủ đại nhân sao?”

Khương Hy nhếch mép đáp:

“Đừng mơ tưởng thế, ngươi còn nhớ đạo Tử lôi ngày trước chứ?”

Hiên Minh gật đầu. Khương Hy nói tiếp:

“Đạo Tử lôi đó được gọi là Thiên kiếp, một trong Tam tai. Tử lôi xuất hiện đồng nghĩa với có người sắp đột phá vào Nguyên Anh, Mặc Hiên thành chủ che giấu tu vi với ngoại giới nhưng trên thực tế đã là Hoá Nguyên cảnh đỉnh phong.

Ta cũng nói với ngươi luôn, với tu vi này, Mặc Thành chủ muốn lực áp toàn bộ Tứ Đại thế gia cũng là chuyện trong tầm tay, chỉ là ngài không muốn làm thế mà thôi”.

Lúc này, não hải Hiên Minh đã có hơi đình trệ rồi. Hắn không nhìn được mà thầm khen bản thân một chút, một câu này tróc ra không biết bao nhiêu là bí mật.

Lấy lại tinh thần xong, hắn nói:

“Vậy còn Nguyên Anh cảnh là như thế nào?”

Khương Hy nhìn hắn một hồi, một tay che mắt hắn rồi nói:

“Cảnh giới Nguyên Anh bây giờ đối với ngươi rất xa, ngươi chưa nên biết thì hơn. Biết nhiều quá đôi khi không phải là chuyện tốt, chuyện quan trọng bây giờ tối trọng yếu nhất vẫn là tu luyện. Những chuyện khác về sau có cơ hội tự đi tìm hiểu một chút”.

Nghe vậy, Hiên Minh gật đầu. Dù đôi mắt bị che đi nhưng ký ức của hắn vẫn còn trọn vẹn.

Ký ức về ánh Nguyệt quang kia.

Ánh Nguyệt quang đã giúp hắn phá cảnh.

Chương 112: Lỗ Đoán điếm

Một đêm dài trôi qua, những ngày tiếp theo liền nhàn nhã hơn rất nhiều. Hạo Nhiên chiêu sinh chính thức kết thúc, danh ngạch cuối cùng cũng được thông cáo rộng rãi đến cho tất cả mọi người.

Bất ngờ nhất chính là trong số bốn danh ngạch của Tây Thành, đã có người bị thay đổi. Người đó chính là Doãn U Huyền.

Doãn U Huyền kể ra cũng không phải quá may mắn khi ngay trong đêm đó hắn đụng độ trực tiếp với... Diêu Thương Hải. Tại tình huống bình thường, đệ tử thế gia giành được danh ngạch tất sẽ được gia tộc che chở nhưng Doãn gia lại cho chút đen.

Thương pháp của Diêu gia cao tuyệt, tại Tây Thành chỗ đứng cũng không tồi, so với Doãn gia thì không kém. Nhưng ai bảo Diêu gia có người chống ở sau lưng đây, dù bên ngoài không nói nhưng hầu như cao tầng của Tây Thành đều biết đằng sau Diêu gia chính là Lý gia.

Có Lý gia ở đấy tọa trấn, Doãn gia dù không muốn cũng phải để Diêu Thương Hải cùng Doãn U Huyền đấu một trận công bằng. Kết quả đôi bên lưỡng bại câu thương nhưng xét về thương thế thì Doãn U Huyền nặng hơn nhiều, phải cần đến một năm tĩnh dưỡng. Thế là Diêu Thương Hải thành công đoạt lấy danh ngạch.

Hiên Minh khi biết tin thì tâm trạng có hơi chập chờn một chút. So với Doãn U Huyền thì Diêu Thương Hải đích thật là một quả bom nổ chậm.

Hiên Minh mạnh hơn Diêu Thương Hải là sự thật nhưng ai biết được Diêu Thương Hải có giở trò chơi xấu hay không đây?

Tuy rằng cá nhân hắn không quá hiểu rõ tu chân giới nhưng cách cục Nguyệt Hải Thành hắn lại rõ ràng. Lý gia hỗ trợ cho Diêu Thương Hải thượng vị chính là vì hắn. Ngày hôm đó hắn bình an vô sự bước ra khỏi Thẩm gia đã khiến cho rất nhiều thế gia nghi ngờ rồi.

May mắn nhờ Thẩm Hạo đã hiển lộ tu vi chân thật của bản thân ra nên tất cả mới án binh bất động. Nhưng một khi Hiên Minh đến Hạo Nhiên Thư Viện thì tất cả đều phải tự thân giải quyết.

Diêu Thương Hải có danh ngạch cũng đồng nghĩa với nhân mạch của Lý gia sẽ tăng thêm một người. Ngược lại về phía hắn thì may ra có Thẩm Phong, ngặt nỗi hắn không quá thích vị đường huynh này cho lắm.

Trông thấy Hiên Minh ngơ ngơ ngẩn ngẩn ngồi ra đấy, Khương Hy cuối cùng cũng cảm thấy có chút chướng mắt liền nói:

“Ngươi quản nhiều thế làm gì?”

Nghe vậy, Hiên Minh bất giác giật mình thốt ra:

“Sao ngươi biết ta đang nghĩ gì?”

Khương Hy thở dài nói:

“Trông ngươi khó đoán đến thế?”

Hiên Minh im lặng không đáp, nghĩ nghĩ một hồi thật lâu rồi đáp lại:

“Kỳ thật ta không quen độc hành cho lắm, vậy nên thủ bút này của Lý gia khiến ta có chút áp lực”

Khương Hy nói:

“Ngươi bị ngốc sao? Hạo Nhiên Thư Viện cũng không phải chỉ có mỗi mình Nguyệt Hải Thành”

Nghe xong, ánh mắt Hiên Minh đột nhiên sáng lên. Hai tay liền bất giác mà vỗ vào nhau, hắn mãi quan tâm về cách cục Nguyệt Hải Thành mà quên mất cách cục của Hạo Nhiên Thư Viện mới quan trọng. Nguyệt Hải Thành không đủ người thì vẫn còn những thành khác còn gì.

Thế rồi hắn liền cười ngốc một phát mà nhìn Khương Hy.

Thấy vậy, trong lòng Khương Hy liền có chút ‘thương hại’ với Hiên Minh. Hiên Minh mặc dù thông minh nhưng tại Hạo Nhiên Thư Viện, người thông minh hơn hắn lại không ít. Vào đó không khéo lại bị lừa đi mất cũng nên.

Nhất là ở cái độ tuổi này, Khương Hy từng sống qua một thế, hắn hiểu rất rõ ở cái độ tuổi sinh long hoạt hổ này tự nhiên khó tránh khỏi hơn thua.

Ở bất kỳ môn phái nào, từ phàm nhân học võ cho đến tu sĩ tu hành, người trẻ tuổi hiếu thắng cùng chia bè kết phái là chuyện bình thường. Thậm chí các trưởng bối còn âm thầm sau lưng mà cổ vũ tranh đấu, có tranh đấu mới có phát triển được.

Chuyện này Khương Hy không bài xích nhưng tu chân nào làm chuyện thừa thãi đến thế, thay vì mỗi ngày đi cái gì đoàn phái, đội nhóm gì đó thì dùng số thời gian đó mà tu hành.

Cũng vì loại hình tính cách này mà đời trước hắn xém chút nữa là bị cô lập lại rồi. Nhưng không vì thế mà hắn ưa thích độc hành, tu hành đương nhiên nên độc hành, còn ngoài tu hành ra, không lẽ hắn lại vẫn cứ một mình?

Dĩ nhiên là không, hắn vẫn có đồng bạn. Chỉ là đám đồng bạn này chất lượng hơi cao cùng quái dị một chút mà thôi.

...

Ngoài sự việc đó ra thì còn một sự việc khác khiến Khương Hy có chút khó xử hơn, đó là thú nhận thân phận tu sĩ với Điền đại phu. Hắn tính toán nhiều chuyện nhưng phần lớn đều bỏ qua lão nhân thân thuộc này, kết quả ngày hắn nói ra, lão liền cười khẩy một phát mà nói:

“Đại nhãn tử, coi như ngươi là lão quái vật như Thẩm Hạo lão thất phu kia thì lão phu cũng không ngạc nhiên”

Điểm này suy xét kỹ một chút thì cũng không có gì lạ. Hắn lừa lão hơi nhiều lần, đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác nhiều đến nỗi bây giờ lão cũng không còn gì ngoài ý muốn nữa.

Mặt khác, Điền đại phu là Thần y, lão có thể hiệu triệu rất nhiều tu sĩ làm việc cho mình. Năm xưa cũng vì lực hiệu triệu của lão mà không ít tu sĩ đã theo lão đánh thẳng lên sơn môn Linh Xà Môn còn gì.

Chung quy lại thì việc hắn là tu sĩ cũng được lão nhẹ nhàng chấp nhận, duy chỉ có Lân là bị nhận phải một ánh mắt khinh bỉ từ lão. Lão còn bảo tên tiểu tử ngu xuẩn này bước lên con đường này không phải là tự sát sao.

Khi ấy hắn cũng chỉ cười cười cho qua. Lân đúng là ngốc thật nhưng ngốc cái lợi của ngốc. Nhưng dù hắn có nói ra, lão cũng không thể hiểu được.

...

...

Tây Thành.

“Huynh đệ, mua chút đan dược nào?”

“Huynh đệ, ghé vào xem chút binh khí của ta đi”

“Huynh đệ, đừng đi xem đám đồng nát sắt vụn đó, đến xem của ta này”

“...”

Vô số tiếng mời gọi từ hai bên đường không tự chủ mà cất lên, người này mời, kẻ khác gọi. Thi thoảng thì châm chọc nhau vài câu, châm chọc quá đà liền dẫn đến gây hấn mà đánh nhau.

Khương Hy thấy cảnh này cũng chỉ cười nhạt mà đi qua, hắn không có ý định mua bán gì, tự nhiên không để ý bọn họ là bao.

Một thế này được sống lại, hắn ưa thích nhất vẫn là đi nhìn ngắm nhân sinh, làm quen nhiều người một chút. Đối với việc mua đi bán lại cũng chỉ để phục vụ tu hành mà thôi, ngoài cái đó ra thì hắn không có chút hứng thú nào hết.Nhân sinh của phàm nhân hắn cũng đã nhìn rồi, nhân sinh của tu sĩ thì hắn ít khi thấy. Dù sao Bắc Thành cùng Tây Thành khác biệt nhau đủ nhiều, nhân sinh cũng vì thế mà khác nhau.

Nhân sinh của Tây Thành ở một vài góc độ thì không khác phàm nhân là mấy, khác chỉ là có nhiều cửa tiệm đan dược, pháp khí cùng phù lục hơn mà thôi. Ngoài ra, tu sĩ cũng đặc biệt nóng tính hơn, một lời không hợp liền động thủ, không có chuyện hòa hòa khí khí mà khuyên giải nhau như phàm nhân.

Đi một hồi, cước bộ của hắn rốt cuộc cũng dừng lại, hắn ngẩng đầu lên mà nhìn một cái biển hiệu có phần cũ kỹ. Chữ trên đó gần phân nửa đã phai nhạt đi theo thời gian. Cố gắng lắm thì cũng chỉ nhìn ra được một chữ ‘Đoán’.

Khương Hy lật lại tấm địa đồ mà Điền đại phu đã cho, nhìn qua nhìn lại một hồi thì đúng là hắn đến đúng chỗ nhưng thế này không phải quá tàn rồi sao.

Nghĩ nghĩ một hồi, hắn liền gõ cửa mà bước vào trong.

Trái với vẻ bên ngoài tồi tàn, bên trong lại tương đối đâu vào đấy, nhìn cách bài trí cùng thành phẩm thì Khương Hy có thể xác định hắn đến đúng nơi rồi.

Đón tiếp hắn là một thanh niên nhân, y phục đơn giản, mặt mũi có chút lấm lem, dáng người có chút hơi gầy nhưng từng cử động một lại rất dứt khoát cùng mạnh mẽ.

Thanh niên nhân tươi cười nói ra:

“Khách quan, hoan nghênh ngài đến với Lỗ Đoán Điếm”

“Ra là Lỗ Đoán Điếm, cái tên không dễ nghe, chả trách chủ nơi đây không muốn sửa lại biển hiệu”, Khương Hy thầm nghĩ.

Thanh niên nhân giới thiệu xong liền nói tiếp:

“Khách quan, hôm nay ngài đến đây là muốn mua pháp khí hay là đúc pháp khí?

Khương Hy đưa ra tấm hắc lệnh rồi cười nói:

“Ta muốn gặp Lỗ đại sư”

Thanh niên nhân nghe vậy liền có hơi ngạc nhiên nhưng nhìn qua tấm hắc lệnh khắc ba chữ ‘Phủ Thành chủ’, hắn liền tức tốc đáp:

“Vâng, khách quan đợi một chút, để ta đi báo cho Lỗ đại sư”

“Cảm ơn”, Khương Hy đáp.

Tiệm rèn pháp khí này theo như thanh niên nhân thì tên gọi của nó là Lỗ Đoán Điếm. Lỗ Đoán Điếm tại Tây Thành cũng tương đối có danh tiếng, nghe bảo là nơi cung cấp pháp khí cho các Bảo Lâu của thế gia.

Khương Hy ngày hôm nay đến đây chủ yếu là nhờ Điền đại phu. Lão bảo năm xưa lão cứu mạng rất nhiều tu sĩ, mặc dù nhân tình cũng đã được trả kha khá rồi nhưng qua giọng lão thì Khương Hy nghĩ hẳn số lượng còn phải rất nhiều.

Lão cũng không muốn khiến những người kia phải chịu ân tình lâu đến mức không thể trả như vậy, đành phải để cho Khương Hy đến tiếp. Khương Hy đương nhiên không từ chối, hắn hiện tại còn đang muốn sửa chữa Hắc Trúc Bút đây.

Hắc Trúc Bút mặc dù có uy lực của Hạ phẩm pháp khí nhưng bản thân nó chỉ mới là Chuẩn pháp khí mà thôi. Khương Hy dù có đem linh lực đi ôn dưỡng nó thì hiệu quả cũng không được bao nhiêu.

Mặt khác, Khương Hy có chút tò mò về thân bút của cây Hắc Trúc Bút này, hắn không thông luyện khí nhưng hắn dám chắc một điều thân bút này không phải là Thiết Trúc như lời Na Lan nói.

Với bản tính ham muốn tri thức thì hắn đương nhiên không thể bỏ qua cơ hội để biết rồi.

Không bao lâu sau, thanh niên nhân quay trở lại, theo sau hắn là một trung niên nhân phi thường to béo, gương mặt lem luốc cùng với bộ râu xồm xoàm trông rất tùy tiện. Trung niên nhân sau khi thấy Khương Hy xong liền cảm thấy có chút quái lạ rồi nói:

“Không biết khách quan từ Phủ Thành chủ đến đây có việc gì?”

Giọng hắn có chút hơi oang oang, phi thường hữu khí hữu thanh. Khương Hy nếu không được Điền đại phu dặn trước có khi cũng giật mình một phen.
Hắn đáp lại:

“Lỗ đại sư, ta không đến từ Phủ Thành chủ, ta đến từ Điền y quán”

Nghe đến ba chữ ‘Điền y quán’, hai mắt trung niên nhân trong nháy mắt sáng chói lên, hắn hớn hở lại gần nói ra:

“Điền y quán? Điền đại phu dạo này thế nào rồi? Còn nữa, ngươi đây là ai? Sao ta chưa từng thấy ngươi bao giờ”

Lỗ đại sư hỏi liền một mạch mấy câu, giọng của hắn phi thường nôn nóng, tựa như rất muốn nhanh nhanh mà biết câu trả lời.

Khương Hy liền cười cười đáp lại:

“Lỗ đại sư, ta gọi Khương Hy, là đệ tử của Điền đại phu. Điền đại phu những năm này rất khỏe, đại sư cứ yên tâm”

“Ừ, khỏe là tốt, khỏe là tốt”, Lỗ đại sư cười vang, một tay vỗ vỗ vai hắn liên tục.

Khí lực của Lỗ đại sư phi thường cao, so với Hiên Minh hiện tại thì cao hơn ít nhất hai bậc. Lỗ đại sư sống tại Tây Thành, tự nhiên là tu sĩ, tu vi đã đạt đến Luyện Khí cảnh đỉnh phong. Thông qua linh thức, Khương Hy cơ hồ xác nhận thể nội của hắn đã gần chạm đến ba ngàn chu thiên linh lực rồi.

Ước chừng không đến mấy thời gian nữa, Lỗ đại sư buộc phải bế quan mà đột phá Trúc Cơ cảnh.

Bên cạnh đó, Lỗ đại sư qua lời kể của Điền đại phu là một Khí sư có tay nghề, tạo nghệ của hắn thậm chí còn cao hơn hẳn một vài vị tu sĩ Trúc Cơ cảnh. Nếu không phải bị giới hạn tu vi thì luyện khí nhất mạch của Nguyệt Hải Thành còn muốn biến thiên a.

Vỗ vỗ vai Khương Hy xong, Lỗ đại sư liền lấy lại chút phong phạm đại sư mà nói với hắn:

“Đã là đệ tử của Điền đại phu thì cũng xem như hậu bối của ta. Nói đi, hôm nay tiểu tử ngươi đến đây làm gì? Điền đại phu có gì căn dặn sao?”

Nghe vậy, Khương Hy đáp:

“Lỗ đại sư, ta vì cơ duyên xảo hợp mà trở thành tu sĩ, trong tay có một kiện pháp khí, không biết đại sư có thể xem qua không?”

Lỗ đại sư gật đầu đáp:

“Được, đưa ta xem thử”

Khương Hy không do dự, liền từ giới chỉ của mình mà lấy ta Hắc Trúc Bút. Không ngờ, Lỗ đại sư giật mình nói:

“Hắc Trúc Bút?”

Khương Hy có chút hiếu kỳ đáp:

“Lỗ đại sư biết?”

Lỗ đại sư gật đầu. Nhìn qua Hắc Trúc Bút một lượt rồi nói tiếp:

“Hắc Trúc Bút này là do một tên Trúc Cơ Khí sư tạo nên nhưng tên kia học nghệ không tinh, xác định sai vật liệu liền tinh lọc tạp chất sai cách mới dẫn đến pháp khí không hoàn chỉnh như giờ”.

Nghe xong, ánh mắt Khương Hy liền sáng lên, trong lòng thầm nghĩ tìm đến đúng người rồi, hắn nói ra:

“Vậy đại sư có xác nhận được thân bút làm từ gì không?”

Lỗ đại sư ngạc nhiên nhìn hắn rồi cười nói:

“Không nghĩ tiểu tử ngươi cũng biết vật liệu sai ở đâu đấy. Thân bút này nhìn qua thì giống Thiết Trúc nhưng thực chất lại là Hắc Tre, hai loại này ngoại hình tương tự nhau, nhầm là chuyện dĩ nhiên. Nhưng đối với pháp khí dạng bút thì Hắc Tre có lợi hơn nhiều, khả năng dẫn động linh khí ổn định hơn Thiết Trúc”.

Khương Hy gật gù hiểu rõ. Hắc Tre hắn cũng từng nghe qua, là một loại linh thụ ở phía Nam đại lục, độ cứng cáp thì không bằng Thiết Trúc nhưng tính dẻo cùng bền của nó thì vô song.

Vừa vặn, đầu bút được lấy từ lông của Tuyết Hùng nơi phương Bắc, một Nam một Bắc tề tựu trong cùng pháp khí, hai cực đối nhau mà cân bằng tạo thành thế hấp thụ linh khí tuần hoàn ổn định.

Khương Hy phải thầm cảm ơn tên Trúc Cơ Khí sư kia, sự nhầm lẫn của hắn vô tình lại tác thành cho Khương Hy rất nhiều.

Khương Hy nhìn Lỗ đại sư một chút rồi nói:

“Vậy đại sư sửa được nó chứ?”

Lỗ đại sư đưa tay lên gãi gãi cằm một chút rồi trầm ngâm nói ra:

“Sửa được, chỉ có điều...”

Khương Hy từ tốn nói:

“Đại sư yên tâm, tiền bạc ta không thiếu, ngài cứ sửa giúp ta là được”

Lỗ đại sư nghe xong liền xua tay, rồi bất ngờ mà cởi áo ngoài ra, để lộ mảnh ngực trần vạm vỡ, hắn đưa tay lên chỉ chỉ vào vết sẹo dài ở trên ngực trái mà đáp:

“Không phải vấn đề tiền nong, ta nợ Điền đại phu một ơn cứu mạng, lần này xem như thành toàn cho ngươi.

Thứ ta bận tâm ở đây là thời điểm này địa hoả không được tốt, sợ uy lực không đủ để tinh lọc tạp chất trong đây ra”.

Lỗ đại sư nói đến đây thì Khương Hy đã hiểu rồi. Hắn liền cười nói:

“Đại sư ngài yên tâm, vấn đề địa hoả để ta lo”

Chương 113: Dục Hỏa

Địa Hỏa là một loại lửa được thiên địa thai nghén mà tạo thành hoả mạch chảy trong lòng đất. Địa Hỏa không thể do người tự tạo ra, cũng không thể mang từ nơi này đến nơi khác. Địa Hỏa là cố hữu cố định tại một chỗ duy nhất.

Tại tu chân giới, Địa Hỏa thường được dùng nhiều cho việc luyện khí cùng luyện đan, nơi nào có Đan sư cùng Khí sư thì nơi đó khoảng bảy đến tám phần là có Địa Hỏa.

Trong Ngũ Hành thì Địa Hỏa thuộc hành Hỏa, mạnh mẽ nhất vào thời điểm mùa hè. Hiện tại, tiết Xuân Phân mới qua không được bao lâu, Địa Hỏa muốn mạnh cũng không thể mạnh được.

...

Lỗ đại sư ngẩn người ra, còn tưởng là mình nghe lầm, hắn hỏi lại:

“Tiểu tử, ngươi không nghe nhầm đấy chứ? Ta nói là Địa Hỏa đấy”

Khương Hy bình tĩnh đáp lại:

“Đại sư, ta không nghe nhầm, vấn đề Địa Hỏa ta có thể giải quyết được”

Lỗ đại sư suy nghĩ một hồi rồi nói tiếp:

“Bao nhiêu phần?”

Khương Hy trầm mặc một đoạn rồi chắc nịch đáp lại:

“Tám phần”

Lỗ đại sư giật mình thốt lên:

“Cao đến thế”

Khương Hy cười cười không nói, dáng vẻ rất tự tin. Lỗ đại sư dù còn hơi lưỡng lự nhưng bộ dáng của Khương Hy rất nhàn nhã, càng nhìn hắn càng cảm thấy lời Khương Hy có vài phần... đáng tin, hắn nói:

“Được, tiểu tử ngươi theo ta ra phía sau”

Thanh niên nhân ở gần đó nghe vậy liền biến sắc, vội vàng nói:

“Đại sư, đại sư, còn số pháp khí của Lãng gia thì sao đây?”

Nghe vậy, Lỗ đại sư nhíu mày không hài lòng, hắn quát:

“Bảo bọn chúng đợi đi”

Nói xong, Lỗ đại sư liền thẳng tiến vào buồng luyện khí, để cho thanh niên nhân ở đấy nói không nên lời. Khương Hy nhìn qua thanh niên nhân một chút rồi tiến lại gần, từ trong giới chỉ lấy ra một túi nhỏ mà đưa cho hắn rồi cười nói:

“Vị đại ca này, chuyện của ta cũng tương đối gấp, phiền ngươi giúp ta một chút”

Nhận lấy túi nhỏ, thanh niên nhân liền bí mật dùng linh thức kiểm tra một chút, ánh mắt hắn trong nháy mắt liền sáng lên, hắn cười đáp lại:

“Khách quan yên tâm, chuyện này để ta giúp ngươi”

Khương Hy gật gật đầu rồi đi vào buồng luyện khí. Vừa vào, một luồng khí nóng trong chớp mắt liền đập thẳng vào mặt hắn. Buồng luyện khí này không quá lớn nhưng nhiệt lực cao dọa người, nên biết hiện tại còn không phải thời điểm nhiệt lực đạt cao nhất.

Mặt khác, nơi này phi thường tối, ánh sáng duy nhất là đến từ ngọn Địa Hỏa ở ngay lò nung. Lúc này, Lỗ đại sư đã ở nơi đó mà chờ, Khương Hy bước lại gần, nhiệt lực tỏa ra càng mạnh.

Bất giác, hai thái dương hắn đã thấm đẫm mồ hôi. Lỗ đại sư thấy vậy liền cười nói:

“Thế nào, chịu được không?”

Khương Hy gật đầu nói ra:

“Đại sư, chúng ta bắt đầu thôi”

Lỗ đại sư gật đầu, sau đó, hắn liền vận linh lực lên mà dẫn Địa Hỏa ra khỏi lò, tạo thành một đoàn hỏa diễm trôi nổi trên không trung. Kế tiếp, hắn lấy Hắc Trúc Bút rồi ném vào đó, khéo léo sử dụng linh thức của mình mà dẫn dụ hỏa diễm đi gột rửa tạp chất còn sót trong Hắc Tre.

Đồng thời, hắn cũng sử dụng linh lực của mình mà bảo vệ cho ngòi bút không bị ảnh hưởng bởi Địa Hỏa. Thấy cảnh này, Khương Hy liền có chút thưởng thức, trong lòng thầm nghĩ:

“Người này tu vi không cao nhưng tạo nghệ khá tốt, đặt tại Cửu Tiêu Tông cũng xem như vừa vặn hợp cách”

Hỏa diễm bùng cháy thiêu đốt tạp chất, dần dần, từng đoàn khí đen xuất hiện trên thân bút mà tiêu biến đi trong không trung. Khổ nỗi, tốc độ này phi thường chậm chạp, không rõ đến bao giờ mới xong được. Đây cũng chính là lý do tại sao Lỗ đại sư bảo Địa Hỏa có hơi yếu.

Lúc này, Khương Hy bắt đầu động thủ, hắn trực tiếp vận pháp lực của mình lên mà bổ sung cho Địa Hỏa. Pháp lực của Khương Hy đến trực tiếp từ Sắc Dục Thiên, về bản chất, Sắc Dục Thiên không thiên về hỏa thuộc tính nhưng lại có thể gợi lên Dục Hỏa. Địa Hỏa là dị hỏa, Dục Hỏa cũng là dị hỏa.

Thậm chí, hai loại này nếu đan xen vào nhau sẽ tạo ra nhiệt lực vô cùng kinh khủng, chỉ có điều tác dụng phụ sẽ hơi mệt một chút.

Cảm nhận được nhiệt lực ngày càng một tăng thêm, hai mắt Lỗ đại sư liền hiện lên vẻ kinh hỉ, hắn ngay lập tức liền chớp thời cơ mà nhanh chóng tẩy luyện số tạp chất còn lại ra.

Không đến mười lăm phút sau, số tạp chất cuối cùng trong Hắc Tre cũng được lọc ra, Hắc Trúc Bút liền trở nên tinh thuần cùng ‘sáng chói’ hơn trước không biết bao nhiêu lần. Lỗ đại sư nhanh chóng nói:

“Nhanh, nhanh, mau trích huyết”

Khương Hy không do dự, liền đưa một ngón tay lên miệng cắn nhẹ rồi vận linh lực đẩy số máu đó về phía Hắc Trúc Bút. Hắc Trúc Bút dính máu liền tham lam mà hấp thụ, trong vô hình, Khương Hy cuối cùng cũng cảm nhận được liên hệ giữa mình cùng pháp khí rồi.

Nội tâm hắn vì thế mà vui vẻ vô cùng. Hắn nhìn qua Lỗ đại sư rồi gật đầu, hai người ăn ý mà thu tay cùng lúc, đoàn hỏa diễm kia trong nháy mắt mà tán đi.

Khương Hy đưa tay ra, Hắc Trúc Bút liền tự động rơi trên tay, hắn dùng linh thức quét qua một lượt thì kinh hỉ không thôi.
Bởi phẩm chất của Hắc Trúc Bút... cao không ngờ, là Hạ phẩm Pháp khí nhưng lại thuộc hàng cao phẩm trong tất cả Hạ phẩm Pháp khí. So với Sơn Hà Phủ của Hiên Minh thì cao hơn hẳn một bậc.

Nếu bây giờ đem Hắc Trúc Bút bán lại cho Trầm Thiên Bảo Lâu, giá cả ít nhất cũng phải trên một vạn linh thạch, so với lúc hắn mua thì đã cao gấp năm, sáu lần rồi.

Khương Hy nhìn qua Lỗ đại sư mà cười nói:

“Đa ta Lỗ đại sư, Hắc Trúc Bút của ta chính thức thành pháp khí rồi”

Lỗ đại sư cười vang mà đáp:

“Ha ha ha, tiểu tử ngươi không cần khách sáo. Vốn định nhờ việc này để trả nhân tình cho Điền đại phu nhưng xem ra bây giờ ta có việc phải nhờ đến ngươi rồi”

Nghe vậy, Khương Hy có chút hiếu kỳ mà nói:

“Không biết đại sư còn có chuyện gì?”

Lỗ đại sư gãi gãi đầu mình, trầm mặc một chút rồi nói:

“Chuyện thế này, tình huống Địa Hỏa ngươi cũng biết rồi, mà ta còn rất nhiều yêu cầu vẫn chưa thực hiện kịp, hơn nữa ngày giao hàng cũng có chút hơi gấp...”

Khương Hy bất giác à lên một tiếng, hắn nói ra:

“Lỗ đại sư cần ta trợ giúp tăng nhiệt lực cho Địa Hỏa, đúng chứ?”

Lỗ đại sư có chút ngượng ngùng mà gật đầu. Thấy vậy, Khương Hy cười cười mà nói ra:

“Được, chuyện này ta có thể giúp”

Nghe xong, Lỗ đại sư liền mừng rỡ không thôi. Tác phong của hắn rất nhanh nhẹn, liền không cần nhiều lời mà trực tiếp bắt tay vào việc. Chỉ trong vòng vài canh giờ, năng suất của Lỗ Đoán Điếm tăng nhanh một cách không thể nào tin được.

Số lượng pháp khí xuất lò ngày một càng nhiều, ngày một càng nhanh. Đến lúc này, toàn bộ người trong điếm cũng phải trố mắt mà nhìn, loại tốc độ này hình như phải đến ngày Hạ Chí trong năm mới có thể thấy được.

Vậy mà bây giờ lại nhìn thấy rồi?

Mọi người hai mắt nhìn nhau, không rõ chuyện gì đang xảy ra ở trong buồng luyện khí cả.

Thanh niên nhân ban đầu thì khác hẳn, công tác chủ yếu của hắn chính là bán hàng cùng tiếp nhận yêu cầu. Chỉ cần năng suất của Lỗ đại sư được đảm bảo thì hắn có thể đảm bảo được việc kinh doanh của Lỗ Đoán Điếm.

...

...

Bất giác, trời cũng đã dần chập tối, Khương Hy cùng Lỗ đại sư cuối cùng cũng ra khỏi buồng luyện khí, trên người khắp nơi thì nhễ nhại mồ hôi.

Lỗ đại sư vỗ vai Khương Hy rồi cười lớn nói ra:

“Ha ha ha, tiểu tử, lần này may có ngươi. Lần sau nếu có chuyện gì thì cứ tìm đến ta, ta mặc dù tu vi không được cao nhưng ở Tây Thành này ít nhiều cũng sẽ có người cho ta chút mặt mũi”

Dùng tay áo lau hết các vết lấm lem ở trên mặt xong, Khương Hy đáp:“Đại sư khách khí, chuyến này cũng xem như giúp ta mở mang một chút về luyện khí rồi”

Nghe vậy, Lỗ đại sư lại càng cười vui vẻ hơn cả. Hắn bắt đầu luyên thuyên trên trời dưới đất về luyện khí nhất mạch, Khương Hy cũng không ngại tiếp chuyện với hắn, chỉ là hắn không có nhiều thời gian.

Trời cũng không còn sớm nữa, Khương Hy đành phải cáo lui mà trở về Bắc Thành. Lỗ đại sư dù có hơi tiếc nuối nhưng cũng không dám giữ hắn lại làm gì, liền tận tay tiễn ra khỏi cửa.

Sau khi Khương Hy rời đi, Lỗ đại sư bất giác mà lấy tay lên tự quạt cho bản thân mình, miệng liên tục than:

“Nóng, nóng quá, nhiệt lực quả thực kinh người”

“Đại sư có chuyện gì chăng?”, giọng thanh niên nhân từ sau lưng vọng đến.

Lỗ đại sư lắc đầu, tay vẫn không ngừng quạt, thi thoảng còn dùng tay gãi gãi một vài chỗ trên người, hắn bực mình nói:

“Mẹ nó, sao nóng thế này”.

Thanh niên nhân lo lắng hỏi:

“Đại sư không sao chứ?”

Lỗ đại sư nghĩ nghĩ một chút, toàn thân bất giác có hơi chút ngứa ngáy, cơ thể có xu hướng hơi ửng đỏ nhẹ, dáng đứng của hắn ngày càng một xiêu vẹo hơn.

Cảm giác kỳ lạ mỗi lúc một dâng cao ở trong người. Lúc này, hắn tự nhiên biết mình gặp vấn đề gì rồi, liền lấy một cái áo khoác lên trên người rồi đi ra ngoài, bỏ lại thanh niên nhân mặt mày tối mịt không biết gì ở sau.

Thanh niên nhân hồ nghi tự hỏi:

“Không phải than nóng sao? Sao đại sư lại còn mang thêm áo làm gì?”

...

...

Bắc Thành.

Vừa về đến Điền y quán, Khương Hy liền ngay tắp lự mà tiến đến phòng tắm gột rửa hết số mồ hôi cùng vết bẩn kia. Vốn dĩ hắn có thể dùng linh lực để tẩy đi nhưng hắn không làm.

Đôi khi, cảm giác được dòng nước tẩy rửa thân thế cùng đắm chìm trong đó cũng là một dạng nhân sinh thú vị.

Ngả đầu ra thành bồn, Khương Hy đưa tay lên vuốt ngược tóc ra sau mà thư giãn. Ánh mắt của hắn đột nhiên chuyển thành dạng an tĩnh kia, từng tia quang mang đỏ hồng theo đó mà hiện lên.

Khác với những lần trước, lần này, từng tia quang mang đó đã hợp lại với nhau mà tạo thành một ngọn hỏa diễm dụ hoặc ngay trong mắt. Dấu hiệu này xuất hiện cũng đồng nghĩa với việc hắn đã thành công luyện thành tầng thứ hai của Sắc Dục Thiên - Dâm Hoan Sinh Ái Sắc.

Ngọn hỏa diễm này gọi là Dục Hỏa. Nghe thì hơi lạ vì linh căn của Khương Hy không có thuộc tính hỏa nhưng hắn lại có thể sử dụng được Dục Hỏa.

Bởi Dục Hỏa này là hữu hình hóa của linh thức. Bất kể loại ham muốn nào trên thế gian đều đến từ thế giới tinh thần, tinh thần đắm chìm trong sắc dục thì Dục Hỏa sẽ hiện lên mà thiêu rụi linh hồn của người đó.

Dâm Hoan Sinh Ái Sắc đại thành thì thần thông Dục Hỏa của Khương Hy cũng được sinh ra, hắn tiện tay lại có thêm được một thủ đoạn bảo mệnh khác.

Hỏa diễm trong mắt tan đi, trạng thái của Khương Hy lại trở về bình thường. Đưa tay lên bụng kiểm tra một chút, xác nhận bản thân không đói, hắn liền rơi vào trầm tư một hồi.

Cuối cùng, Khương Hy thở nhẹ ra một hơi, hai tay bắt ấn lại với nhau. Trên các trụ cột, sàn nhà, cửa cùng xà gỗ của phòng tắm như ẩn như hiện các đạo phù văn óng ánh.

Một lớp màn chắn vô hình trong vô thức liền bao phủ hết khu vực phòng tắm này.

Bây giờ tại Điền y quán không nơi nào là không có dấu vết phù văn của hắn. Khương Hy chỉ cần một mực ở tại Điền y quán này thì hắn không ngại tu sĩ Trúc Cơ cảnh đến quấy rối.

Thủ đoạn của Khương Hy còn nhiều lắm nhưng hắn lại không có cơ hội để thể hiện, trong lòng liền tiếc nuối không thôi. Đột nhiên, hắn bật cười nhẹ mà vỗ đầu, miệng lẩm bẩm nói:

“Ài, sao ta lại mong có chuyện xảy ra nhỉ?”

“Chả nhẽ bị lấy cái thói tranh đấu của người trẻ rồi?”

Nghĩ nghĩ một lát, hắn liền lắc đầu cho qua, tranh đấu thì cứ cho là tranh đấu đi, chỉ cần bản thân không phá nát dự tính ban đầu là được.

...

Lại nói, tác dụng của các đạo phù văn này khác với chuỗi phù văn tạo thành Định Thân phù trận trước đó. Hôm nay hắn sử dụng phù văn là để dựng nên kết giới, một kết giới ngăn cách mọi thứ với thế giới bên ngoài.

Gọi là nội bất xuất, ngoại bất nhập cũng được. Dù sao hiện tại cả Điền y quán này ai cũng biết hắn là tu sĩ rồi, từ nay về sau hành sự cũng không cần phải che che giấu giấu làm gì.

Chuyện hắn sắp làm đến đây rất quan trọng, hắn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng một chút.

Bởi hôm nay đã là ngày thứ mười bốn. Ngày mai, Hiên Minh sẽ lên đường tiến về Hạo Nhiên Thư Viện tu hành.

Cục của hắn... cũng nên bắt đầu rồi.

Chương 114: Song tu?

Khương Hy ở lại phòng tắm rất lâu, phải đến nửa đêm hắn mới giải kết giới mà ra ngoài. Lúc hắn về phòng, Hiên Minh vẫn còn thức mà ngồi trên trường kỷ đợi hắn.

Hiên Minh nói ra:

“Ngươi làm gì vậy? Điền đại phu gọi mấy lần đều không được?”

Ánh mắt hơi đổi, Khương Hy đáp lại:

“Lão bá có gọi sao, chuyện gì vậy?”

Hiên Minh lắc nhẹ đầu nói:

“Không có gì, chỉ là gọi ngươi ra ăn cơm thôi nhưng ta phát hiện có kết giới nên khuyên nhủ rồi”

Khương Hy gật gật đầu, sau đó tiến lại bàn ngồi xuống mà uống nước. Hiên Minh muốn đi ngủ sớm chút nhưng trông thấy bộ dáng này của hắn có hơi kỳ lạ, đánh hiếu kỳ lại gần mà hỏi:

“Ban nãy ngươi làm gì mà phải dựng kết giới vậy?”

Nâng chén nước lên thổi thổi một chút, Khương Hy đáp:

“Chuẩn bị một chút thôi”

Ánh mắt Hiên Minh hơi sáng lên, hắn nói tiếp:

“Chuẩn bị gì?”

Yết hầu Khương Hy khẽ động, đặt chén không xuống, hắn nhìn Hiên Minh cười tươi mà nói:

“Muốn biết chứ?”

Hiên Minh có chút hớn hở nhưng đột nhiên lại ngưng lại, hắn lắc đầu nói:

“Thôi khỏi, đằng nào ngươi cũng không...”

“Ta kể cho ngươi nghe”, Khương Hy nói.

Hiên Minh: “...”

Hiên Minh có hơi ngờ ngợ, hắn tự lấy tay mà véo mình một phát, xác nhận bản thân không nằm mơ xong liền hoài nghi nhìn lấy Khương Hy mà nói:

“Ngươi tu hành không phải... gặp chuyện gì đó chứ?”

Khương Hy gật đầu, dáng vẻ có chút ảo não mà nói:

“Ừ, có chút bất trắc, cần ngươi giúp”

Hiên Minh giật mình, chấn kinh nhìn lấy hắn, một lát sau liền hít sâu một hơi, thân hình không tự chủ mà chồm người tới mà nói:

“Được, ngươi cần ta giúp gì?”

Khương Hy bất ngờ nắm lấy hai tay hắn mà nói:

“Ta cần ngươi... cởi đồ ra”

Hiên Minh ngốc trệ, hình như hắn nghe lầm cái gì rồi đó thì phải. Khương Hy tu hành gặp bất trắc, hắn cần phải giúp nhưng sao phải cởi y phục ra nhỉ.

Hiên Minh muốn rút tay về nhưng hắn rút không được. Bởi Khương Hy vận linh lực gia trì lên rồi. Trong lòng Hiên Minh bây giờ liền kêu khổ không thôi, hắn thầm mắng:

“Cái này là cưỡng chế chứ giúp cái nỗi gì”

Khương Hy cần giúp đương nhiên Hiên Minh sẽ không từ chối, chỉ là trong ký ức hắn không nhớ qua loại hình tu luyện nào mà cần phải cởi hết y phục cả. Duy chỉ có đúng một lần là có nhưng lần đó lỗi nằm ở hắn nên không tính.

Suy đi tính lại một hồi, Hiên Minh bỗng dưng nhớ lại chuyện gì đó, ánh mắt hắn liền chuyển sang vẻ sợ hãi mà nói:

“Ngươi định... cùng ta song tu?”

Khương Hy có chút bất ngờ, hắn cười nói ra:

“Ngươi cũng hiểu ta đấy chứ?”

Nghe xong, sắc mặt Hiên Minh liền tái trắng lại, hắn bất giác mà từ ngồi trên ghế chuyển sang quỳ dưới đất mà nói:

“Gia gia, ngươi tha cho ta. Lần đó ta lỡ dại, đáng lý ra ta không nên làm chuyện bại hoại đó với ngươi a”

Khương Hy có chút mộng, thầm mắng:

“Thằng này từ khi nào học được mấy câu kịch thoại này rồi?”

Sau đó, hắn tặc lưỡi, buông tay Hiên Minh ra mà nói:

“Lát nữa ta sẽ giải thích, bây giờ ngươi cởi y phục ra đi”

Hiên Minh không di chuyển, len lén nhìn hắn một chút rồi nhỏ giọng nói:

“Ta được quyền từ chối không?”

Khương Hy hờ hững đáp lại:

“Ngươi đã tu luyện Thổ Hành Kinh”

Nghe vậy, Hiên Minh liền một mặt có chút ủy khuất mà nhìn lấy hắn nhưng biết sao được, đã thua cược thì phải nhận mệnh thôi.

Hiên Minh chậm chạp đứng dậy, từ từ tháo áo khoác ngoài cùng đai lưng ra, ánh mắt vẫn không ngừng lén nhìn hành động của Khương Hy.

Khương Hy nhìn qua phòng một chút rồi hất tay, bàng bàng linh lực theo đó xuất ra mà đẩy toàn bộ bàn ghế trong phòng sang một bên. Lực khống chế của hắn rất mạnh, đến bộ ấm cùng chén nước so với vị trí ban đầu còn không suy chuyển là bao.

Kế đó, hắn lấy Hắc Trúc Bút ra mà bắt đầu họa phù ở trên sàn.

Thấy vậy, động tác của Hiên Minh có chút đình chỉ lại, hắn hoài nghi nhìn qua dưới sàn một lượt, kết quả không hiểu gì hết nhưng so với dự cảm trong lòng thì đỡ hơn rất nhiều.

Hiên Minh sau khi được cứu sống trở lại, hắn cũng đã dần buông bỏ được quá khứ rồi nhưng cứ mỗi lần nhắc lại chuyện ngày hôm ấy là hắn vẫn cảm thấy có đôi chút hơi khó chịu. Mặc dù không rõ cụ thể là ở đâu nhưng chung quy lại vẫn cứ là khó chịu.

“Ngươi ngẩn người ra đấy làm gì vậy?”, Khương Hy hỏi.

Nghe vậy, Hiên Minh mới hoàn hồn lại, hắn nhìn quanh thì mới giật mình, không ngờ mới đó thôi mà đã qua mấy phút rồi. Phù văn không những được họa xong mà tạo thành một hệ thống tựa như phù trận vậy.

Đột nhiên, Hiên Minh đưa hai tay lên vỗ thật mạnh vào má một chút lấy lại tinh thần rồi nhanh chóng cởi hết toàn bộ y phục ra.

Khương Hy mặc dù đã có chuẩn bị nhưng vẫn không tránh được bất ngờ. Đây là lần đầu tiên hắn được nhìn thấy thân thể của người sở hữu Đại Địa chi thể. Với Hiên Minh thì hắn đã thấy nhiều lần rồi nhưng Đại Địa chi thể một khi đã thức tỉnh thì thân thể cũng sẽ thay đổi nhiều lắm.

Thân hình của Hiên Minh trở nên cân đối hơn rất nhiều, cơ bắp so với trước thì có nhỏ hơn một chút nhưng khí tràng phát ra từ đó thì đáng sợ vô cùng. Làn da đồng trước kia tuy vẫn không đổi nhưng nay lại có thêm các đường vân mờ như ẩn như hiện ở trên đó.

Khương Hy không chắc chúng là gì nhưng nhìn qua thì có vẻ giống với thích thanh của hắn, chỉ là đám thích thanh này sống động hơn mà thôi.

Càng nhìn, Khương Hy càng không muốn dời ánh mắt mình ra chỗ khác. Toàn Đại Lục này hẳn sẽ không ai nghĩ hắn lại là người đầu tiên phát hiện ra chân diện thể của Đại Địa chi thể đâu nhỉ.

Nghĩ đến đây, ánh mắt Khương Hy liền tràn ngập dục vọng, dục vọng của tri thức. Khương Hy nhìn Hiên Minh rồi nói:

“Ngươi lại đây nằm một chút”

Vừa nói, hắn vừa chỉ vùng trung tâm của phù trận mà hắn đã họa ra. Hiên Minh cũng chỉ gật đầu rồi lại đó nằm ngửa xuống. Kế tiếp, Khương Hy liền bắt ấn mà thôi động linh thức, phù văn liền sáng lên, phù trận được khởi động mà xoay chuyển quanh người Hiên Minh.

Khương Hy nói:

“Tĩnh tâm... Ngưng thần... Cảm nhận dòng chảy của đại địa...”

Hiên Minh nhắm mắt lại, từng bước từng bước làm theo lời của Khương Hy. Trong vô hình, hắn cảm giác được linh hồn mình tách rời khỏi cơ thể mà bị kéo chìm xuống phía dưới.

Cảm giác bất ngờ này cứ như là bị lôi xuống vũng bùn vậy nhưng sự thực thì không như thế. Hắn càng rơi xuống, tâm hồn hắn liền cảm thấy ấm áp hơn, cảm giác như mẫu thân của hắn ôm vào lòng vậy.

...
...

Tại nơi nào đó ở Bắc Nguyên.

Một thân ảnh ngồi trong bóng tối bỗng dưng đình chỉ tu hành mà mở mắt ra. Ánh mắt lập tức nhìn về phía nam, miệng lẩm bẩm:

“Địa khí tại sao lại phân tán rồi?”

...

...

Bắc Thành Điền y quán.

Theo tâm hồn của Hiên Minh có biến chuyển, từng dòng địa khí dần dần thoát ly khỏi mặt đất mà thẩm thấu qua từng tấc da tấc thịt trên người hắn, từng đạo thích thanh kia vì đó mà chuyển động

Khương Hy lúc này đã có chút nghẹn họng mà nhìn lấy Hiên Minh rồi. Hắn vốn muốn để Hiên Minh cảm nhận chút địa khí rồi sẽ trợ giúp hấp thụ, nào ngờ lại có thể tự làm rồi.

Tu sĩ tu hành cần hấp thụ thiên địa linh khí nhưng người sở hữu Đại Địa chi thể thì có chút đặc thù. Đại Địa chi thể là thể chất rất mạnh, bản thân nó khinh thường linh khí trong không trung nên không bao giờ chịu hấp thu để rèn thể phách.

Ngược lại, Đại Địa chi thể ưu ái địa khí nơi sâu thẳm trong lòng đất, dùng địa khí mà tu hành. Về phẩm chất, địa khí không thua âm khí là bao, đây cũng là lý do tại sao Khương Hy bảo tốc độ tu hành của Hiên Minh về sau không thua Thiên linh căn.

Hấp thụ được một hồi, Hiên Minh thỏa mãn mà nở một nụ cười thỏa mãn. Hắn mở mắt ra nhìn Khương Hy mà nói:

“Ra vậy, ngươi cần thứ này”

Khương Hy bật cười mà đáp:

“Chứ ngươi nghĩ ta cần gì”

Hiên Minh cười cười một chút rồi nói tiếp:

“Ta chuẩn bị xong rồi, ngươi cũng bắt đầu đi”

Vừa dứt lời, nụ cười của Hiên Minh bất chợt đông cứng lại bởi y phục trên người Khương Hy dần dần trượt xuống. Kế đó, hắn liền trố mắt ra mà nhìn, miệng hắn lắp bắp nói:

“Cơ thể của ngươi...”

Khương Hy mỉm cười, đưa tay lên chạm nhẹ thân thể của mình một chút, nơi đó bây giờ đã chằng chịt vết thương cùng máu khô nhưng nếu nhìn kỹ thì sẽ thấy những vết thương này chính là dấu tích của phù văn.

Đây chính là Nhân Phù, hơn nữa còn là mười đạo Nhân Phù liên kết với nhau.

Hắn dùng cả buổi tối chính là để chuẩn bị cái này.

Khương Hy không trả lời Hiên Minh mà trực tiếp leo lên người hắn mà ngồi xuống. Động thái này trực tiếp dọa sợ Hiên Minh, cái tư thế này quá ám muội, dù không nghĩ đến nhưng thế này không phải chân thực quá rồi sao.

Hiên Minh lắp bắp nói:

“Không phải mới nói... không song tu rồi sao?”

Khương Hy bực mình, tay lay lay ấn đường của mình một chút rồi nói ra:

“Ta không nói không song tu. Nhưng đây là song tu linh khí”

‘Song tu linh khí’ cái cụm này Hiên Minh hiểu, hắn cũng từng cùng Khương Hy làm một lần rồi nhưng lần này có phải hơi gần hơn so với cụm song tu trong đầu hắn không.

Khương Hy đương nhiên nhìn ra vướng mắc của Hiên Minh, hắn liền đình chỉ hành động của mình một chút rồi thay đổi thủ pháp. Hắn đưa tay lên cắn nhẹ một cái, một dòng máu tươi chảy ra mà rơi xuống ngực Hiên Minh.

Miệng hắn lẩm bẩm đọc cái gì đó, Hiên Minh dù tai thính cũng không thể nghe ra được đó là loại ngôn ngữ gì. Khương Hy vừa đọc xong, dòng máu bỗng dưng hóa thành đạo huyết quang mà trói buộc cổ tay hai người bọn hắn lại cùng một chỗ.

Dị biến này quá bất ngờ, Hiên Minh không kịp chuẩn bị gì cả, hắn gấp gáp nói:

“Ngươi làm gì vậy?”

Khương Hy thở nhẹ ra:

“Ngươi vẫn còn chấp niệm đối với quá khứ đúng chứ?”

Nghe vậy, Hiên Minh có hơi tránh né ánh mắt hắn mà đáp:

“Chuyện này...”

Khương Hy cắt ngang nói ra:

“Ta khuyên ngươi nên thật lòng. Đạo huyết quang này là Bội Tín Huyết Khế, một trong hai ta chỉ cần nói dối thôi là sẽ đổ máu đấy. Ngươi nên suy nghĩ cho kỹ trước khi trả lời”

Con ngươi Hiên Minh liền co rụt lại bởi Bội Tín Huyết Khế hắn biết. Lúc còn ở Thẩm gia, tri thức được dạy kỹ lưỡng nhất ngoài phương thức tu luyện ra chính là các đạo khế ước.Khế ước có tốt có xấu nhưng đại đa số chính là tạo ra một loại cưỡng chế đối với người khác. Trong số đó, Bội Tín Huyết Khế lại càng độc dị hơn bởi nó không phân tốt xấu.

Nếu dùng trong mục đích bình thường, hai người chỉ cần thành thành thật thật với nhau thì sẽ không có chuyện gì xảy ra hết nhưng nếu có người muốn lưỡng bại câu thương hay diệt một ngàn tự tổn tám trăm thì lại là câu chuyện khác.

Đương nhiên, Hiên Minh tin rằng quan hệ giữa hắn với Khương Hy sẽ không xấu đến nỗi như vế sau nhưng chuyện này... hắn không dám nói thật a.

Hắn nhìn Khương Hy một chút rồi nói ra:

“Ngươi hủy bỏ được không?”

Khương Hy lãnh đạm nói:

“Ngươi không tin ta”

Hiên Minh liền khóc không ra nước mắt, nội tâm hắn như muốn gào thét, hắn muốn nói ta tin tưởng ngươi nhưng nếu hắn dám mở miệng nói ra thì đạo huyết quang kia tuyệt đối dám đoạn đi tay của hai bọn hắn.

Trong tình huống bình thường, đoạn chi có thể nối lại nhưng nếu bị Bội Tín Huyết Khế đoạn chi thì vĩnh viễn đừng mong kỳ tích xảy ra. Phàm nhân khuyết tật sinh hoạt đã khó khăn chứ đừng nói là tu sĩ, đoạn chi xong cũng gần như đoạn luôn tiên lộ rồi.

Hiên Minh trầm mặc một đoạn thời gian rất dài sau đó liền nói ra:

“Chuyện này ta không biết nói sao, nó giống như không phải không thể quên mà là ta không muốn quên”

Ánh mắt Khương Hy có chút hơi dị nhìn hắn mà nói ra:

“Ngươi ham muốn cơ thể ta đến thế?”

Hiên Minh trừng mắt nhìn hắn mà đáp:

“Ngươi mới ham muốn cơ thể ta”

Nói xong, hắn không nhịn được mà nhìn qua đạo huyết quang kia, xác định không có gì dị động mà thở ra một hơi nhẹ nhõm.

Nghe vậy, Khương Hy bật cười đáp lại:

“Ừ, Đại Địa chi thể ngàn năm mới xuất thế một lần, không ham không được”.

Sau đó hắn nói tiếp:

“Vậy bây giờ bắt đầu được chưa?”

Hiên Minh do dự một chút rồi gật đầu.

Khương Hy nhắm mắt lại, tay còn lại thay đổi thủ ấn, mười đạo Nhân Phù trên thân hắn liền rực sáng lên mà cộng minh với phù trận.

Hiên Minh biết thời điểm đã đến, liền bắt đầu tập trung hấp thụ địa khí vào cơ thể mình.

Thân thể Khương Hy không mang linh căn thuộc hành Thổ, đành phải nhờ vào phù trận mà chuyển hóa thay thông qua cơ thể của Hiên Minh, cụ thể hơn chính là các đường vân thích thanh kia. Theo phù trận luân chuyển, từng đoàn địa khí thoát ly khỏi Hiên Minh dần dần dung nhập vào trong phù trận rồi bắt đầu đổ về cơ thể Khương Hy.

Cảm nhận được địa khí đến gần, mười đạo Nhân Phù kia liền tham lam mà hấp thụ. Địa khí nhập thể, sắc mặt Khương Hy liền có chút vặn vẹo, đau đớn liền bắt đầu ập đến.

Không qua mấy hơi thở, địa khí đã dần dung nhập vào Nhân Phù, từ cổ đến ngực, lan ra hai tay, tràn xuống dưới chân rồi phủ ra sau lưng. Trong chốc lát, toàn thân Khương Hy liền bị bao phủ bởi địa khí.

Đám địa khí này như có nhân tính, chúng không cam chịu cưỡng chế dung nhập vào Nhân Phù liền quay ra hành hạ cơ thể hắn. Quá trình dung nhập phi thường lâu, lâu đến mức nào thì e chỉ có Hiên Minh cảm nhận được thôi vì bây giờ bản thân Khương Hy đã không còn khái niệm về thời gian nữa rồi.

Cách đây không lâu hắn chỉ mới chịu nỗi đau thịt nát xương tan từ Thẩm Hạo lão thất phu nhưng so với địa khí hành hạ thì vẫn còn kém một bậc. Địa khí không chỉ hạnh hạ cơ thể mà còn trấn áp linh hồn hắn.

Bản thân hắn vốn tự tin vào cường độ linh hồn của bản thân mà còn phải chịu nỗi đau như muốn nổ tung cả đầu óc thế này thì đừng nói là người khác.

Theo thời gian dần trôi, toàn thân Khương Hy dần dần ướt đẫm mồ hôi, ánh mắt hắn dần dần nhòe đi, thân thể gần như trụ không nổi nữa nhưng hắn vẫn phải cắn răng chịu đựng, toàn thân liền run bần bật lên.

...

Hiên Minh thân là Đại Địa chi thể, hắn phần nào có thể cảm nhận được điểm ‘nhân tính hóa’ đó của địa khí, nhưng hắn khó lòng nào mà cảm nhận được loại hình đau đớn như thế kia.

Hắn chưa bao giờ thấy một mặt này của Khương Hy bao giờ, nội tâm liền phức tạp không thôi. Tiếp đó, Hiên Minh liền không suy nghĩ mà dùng hai tay đỡ lấy eo Khương Hy, tránh cho hắn không bị sụp đổ.

...

Một canh giờ sau, địa khí dù không cam lòng cuối cùng cũng bị ép hoàn toàn vào mười đạo Nhân Phù. Mười đạo Nhân Phù này sáng lên phi thường rực rỡ, đồng thời cũng tỏa ra một khí tràng vô cùng dọa người, đến Hiên Minh cũng phải mười phần rung động.

Khương Hy bây giờ cũng không đủ sức để ngồi nữa, hắn cứ mặc bản thân mà nằm úp mặt lên trên người Hiên Minh, ánh mắt có chút đờ đẫn mà thở dốc.

Sau khi lấy lại nhịp thở ổn định xong, Khương Hy liền động niệm, mười đạo Nhân Phù trong nháy mắt liền ẩn mình đi, ngay cả vết tích ban đầu cũng biến mất theo, trả lại làn da trắng không tỳ vết như ban đầu.

Khương Hy gượng người ngẩng đầu lên mà cười với Hiên Minh một chút mà nói:

“Thành công rồi... Cảm ơn ngươi”

Trái với những nụ cười ‘xã giao’ hằng ngày, nụ cười này của Khương Hy là thật tâm cười. Hắn khi cười thật tâm thì tuyệt đối có thể động lòng người khác, thậm chí trong vô hình cũng có thể tùy ý mà câu người khác đi. Với đẳng cấp hiện tại thì cho dù Chiêu Hồng Nan sống lại thì cũng phải cảm bái hạ phong trước nụ cười này.

Hiên Minh nhìn hắn đến ngẩn người một chút rồi nhắm mắt lại mà điều tức một chút. Lần đầu hắn hấp thụ địa khí đối với tu vi thì không thay đổi mấy, nhưng thể phách thì tăng trưởng rất mạnh, mạnh đến mức bây giờ hắn phải nằm im mà tiêu hóa hết số địa khí trong người kia. Sau đó liền đưa tay lên mà vỗ vỗ nhẹ lưng Khương Hy mà nói:

“Được rồi, không sao chứ?”

Nghe vậy, Khương Hy liền thử đưa tay nhấc chân một chút, kết quả rất tuyệt vời.

Tạm thời bất động.

Sắc mặt Hiên Minh liền có chút đen lại, hắn nói:

“Không lẽ phải bảo trì tư thế như này?”

Khương Hy lười biếng nói ra:

“Không phải thống nhất rồi sao, ngươi nháo lên làm cái gì”

Hiên Minh nghẹn họng, muốn nói gì đó nhưng nhìn vào đạo huyết quang không tán kia nên đành phải nuốt ngược vào trong. Đột nhiên, hắn nghĩ đến cái gì đó mà cười gian mãnh.

Hai tay đột nhiên vòng lên mà ôm lấy thắt lưng Khương Hy. Khương Hy nhíu mày nói ra:

“Lại nháo gì nữa?”

Hiên Minh nhếch mép nhìn trần nhà nói ra:

“Tình huống bây giờ của ngươi không thể nào thoát ra khỏi ta được”

Khương Hy không đáp. Hiên Minh bình tĩnh nói tiếp:

“Chuyện của Chiêu Hồng Nan là thế nào?”

...

...

P/S: Sau chương này, tác chỉ muốn nói:

Truyện có nữ chính, truyện có nữ chính, truyện có nữ chính.

Chuyện quan trọng phải nói ba lần, mong các đạo hữu đừng suy nghĩ lung tung.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau