HUYỀN LỤC

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Huyền lục - Chương 101 - Chương 105

Chương 100: Đại chiến Bát cường

Nửa canh giờ sau, lão giả từ Hạo Nhiên Thư Viện một lần nữa lại thượng đài. Lúc này tại quảng trường, mười sáu lôi đài đã biến mất không còn một vết tích nào cả, thay vào đó là một cái lôi đài khổng lồ, kích thước phải gấp ba lần so với cái trước.

Y phục lão giả phần phật như tiên nhân mà đáp xuống trung tâm lôi đài, ánh mắt lão lướt qua vẻ tinh quang nhìn về khán đài một lượt. Hít vào một hơi, lão dõng dạc nói ra:

“Thời điểm đã đến, kế tiếp đây là bảng đấu của vòng tranh bát cường”

Nói xong, lão phất tay áo của mình một cái, linh khí trên không trung bất giác mà tụ lại, hữu hình hóa thành các bảng đấu. Khán giả ở bên dưới lần đầu thấy loại thủ đoạn này liền ngạc nhiên không thôi, miệng không ngừng khen lợi hại.

Lão giả thu tay lại rồi nói tiếp:

“Theo bảng đấu, trận đầu tiên, Lương Tích Du đấu với Doãn U Huyền”

Lời vừa ra, khán đài liền sục sôi không ngừng, tiếng cổ vũ, kêu gọi không ngừng phát ra mà đỉnh điểm là ở hai vị trí. Một là ở nhóm tán tu, một là ở nhóm thế gia.

Nhìn qua thôi cũng đủ hiểu, đây là trận đấu giữa hai tầng lớp căn bản của tu chân giới a. Trận này ngoài mục đích tranh danh ngạch ra còn bao hàm cả vấn đề mặt mũi ở trong đó.

Theo từng tiếng reo hò, Lương Tích Du cùng Doãn U Huyền cùng đồng hành mà tiến lên lôi đài, ánh nhìn của cả hai người đều là hướng về phía trước mà đi. Ở thời điểm này bọn họ không cần phải nhìn nhau làm gì, trước đó quan sát cũng đã đủ rồi.

Ở bên dưới, các tu sĩ không tham dự liền nhao nhao nghị luận một hồi. Cả Lương Tích Du cùng Doãn U Huyền đều là những người có tiếng tăm tại Tây Thành, thực lực đều mạnh ngang nhau, cùng là Luyện Khí cảnh tầng năm.

Bọn họ tranh luận bây giờ là xem ai sẽ thắng trận này, thậm chí là tổ chức đặt cược, theo đó, tỷ lệ cược liền nghiêng về Doãn U Huyền nhiều hơn. Dù sao, hắn cũng là con cháu tu chân thế gia, là một trong tám người kiên nhẫn ngồi chờ ở trận đầu.

Hai người đối nhau, không khí liền có chút căng thẳng. Lão giả thấy vậy liền lớn giọng hô:

“Bắt đầu”

Lời vừa dứt, Lương Tích Du liền hét dài một tiếng mà lao đến tấn công, trường thương lộng vũ là trực chỉ thẳng tiến về phía trước. Doãn U Huyền cũng làm ra phản ứng nhanh, hắn vận linh lực mà bật nhảy lên trên cao.

Lương Tích Du nhếch miệng khinh thường một cái, mũi thương liền hạ xuống đâm xuống sàn, theo quán tính, toàn thân hắn liền bật lên mà xuất ra một cước toàn lực. Doãn U Huyền lần này không kịp chuẩn bị liền bị đá văng xa ra.

Bên dưới, nhóm tán tu liền hào hứng mà hét lên:

“Đánh hay lắm”

“Du ca, đánh bại đám thế gia đó đi”

“...”

Doãn U Huyền bị đá văng mặc dù có chút bất ngờ nhưng hắn vẫn nhanh lấy lại được bình tĩnh, liền xoay một vòng trên không trung rồi nhẹ nhàng đáp đất, trên thân không có lấy một vết thương nào.

Lương Tích Du thấy vậy liền trợn mắt lên, không tin được mà nói:

“Làm thế nào...”

Nhưng sau đó, hắn liền nhận ra mà lạnh giọng nói tiếp:

“Ra vậy... Chết tiệt, là pháp khí”

Vừa rồi, ngay lúc Lương Tích Du toàn lực tặng cho Doãn U Huyền một cước, vô tình lại trúng phải cây quạt giấy trên tay Doãn U Huyền. Mà danh tính của cây quạt đó đúng như hắn đoán, đó chính là pháp khí.

Dù cho một chiêu đó của hắn có là toàn lực thì khi công kích vào pháp khí cũng vô dụng. Bởi vậy mới nói, trong tranh đấu giữa tu sĩ, pháp khí là thứ không thể thiếu được.

Lương Tích Du phẫn nộ, tay nắm thật chặt trường thương trong tay. Doãn U Huyền có pháp khí nhưng hắn... không có, trường thương này mặc dù so với phàm binh có mạnh hơn đôi chút nhưng xa xa vẫn không so được với pháp khí.

Đối diện với thái độ của Lương Tích Du, Doãn U Huyền liền nhếch miệng kiêu ngạo không thôi, hắn cao ngạo mở miệng ra nói:

“Ngươi đã biết chênh lệch giữa thế gia và tán tu rồi đấy, còn bây giờ thì biến đi”

Vừa dứt lời, Doãn U Huyền liền vận pháp lực lên, dùng quạt làm vũ khí mà chém về phía Lương Tích Du.

“Phong Nhận”

Một chiêu vừa ra, linh khí khẽ động, một lưỡi dao gió như có nhưng không mà chém về phía Lương Tích Du. Thấy vậy, hắn liền ngưng trọng, dồn toàn lực của mình vào trường thương mà đỡ.

Nhưng rất tiếc, trường thương của hắn không phải pháp khí, một chiêu Phong Nhận này liền chặt đứt trường thương mà chém thẳng vào người Lương Tích Du.

Lương Tích Du đau đớn thét ra một tiếng dài, trên thân hắn, máu tươi không ngừng chảy ra. Doãn U Huyền không để cho hắn phải thở dốc, liên tiếp ra thêm vài chiêu Phong Nhận nữa.

Lương Tích Du bây giờ không còn vũ khí, thân mang trọng thương, đối với đoàn Phong Nhận này liền không có chút sức hoàn thủ nào, mặc cho thân thể bị chém đến tơi tả, máu chảy đầm đìa.

Thế cục đến mức này không cần nói cũng biết, Lương Tích Du bại rồi. Lão giả thấy thế liền chờ đợi xem Lương Tích Du sẽ làm ra phản ứng thế nào, là nhận thua hay chiến tiếp. Kết quả lão không nghe được gì cả, hắn đã ngất rồi.

Lão thở dài ra một hơi rồi tuyên bố:

“Trận đầu tiên, Doãn U Huyền thắng”

Thanh âm của lão vừa lên, vô số tiếng reo hò từ nhóm thế gia vang lên, còn bên tán tu thì âm trầm bất định, nhanh chóng lên trên lôi đài mà đem Lương Tích Du về trị thương.

Không để khán giả đợi lâu, lão liền công bố trận thứ hai. Trận thứ hai cũng là trận chiến giữa tán tu cùng thế gia, đại diện thế gia là thiếu nữ khả ái Liễu Liên Hoa, còn bên tán tu là một tu sĩ vô danh.

Hiển nhiên, rút kinh nghiệm từ Lương Tích Du, tán tu này cũng không vọng động, một mực giữ khoảng cách với Liễu Liên Hoa. Ngặt nỗi, lựa chọn này của hắn sai trầm trọng.

Trong số mười sáu người ở đây, Liễu Liên Hoa chính là tu sĩ có sức tấn công tầm xa mạnh nhất. Liễu Liên Hoa cười như được mùa, liên tiếp xuất ra phù lục mà tấn công.

Tương tự như Lương Tích Du, tán tu này cũng không có trợ lực của pháp khí, Liễu Liên Hoa mặc dù không dùng pháp khí nhưng phù lục của nàng... phi thường đáng sợ.

Liễu gia tại Nguyệt Hải Thành chính là Phù Đạo thế gia, phù mà nàng đang dùng chính là xuất ra từ lão tổ a.

Dưới sức công phá kinh khủng của phù lục, hơn phân nửa bề mặt lôi đài liền bị phá hủy, tán tu kia thì vật vờ không rõ sống chết.

Đối với loại kết quả, không ai biểu thị ra vẻ bất ngờ cả, thủ đoạn của phù đạo... chính là không chừa đường lui cho đối thủ.

Trận thứ hai, Liễu Liên Hoa thắng.

...

...

Điền y quán.

Thông qua Võng Phù, Khương Hy đại khái cũng đã hiểu được thực lực của mấy tên tu sĩ này rồi. Bất ngờ là trong số đó, hắn xem trọng là Liễu Liên Hoa mà không phải là Đô Trường Sơn.

Người ngoài nhìn nàng dùng mỗi phù lục, liền cho rằng nàng đơn giản là không giỏi đánh nhau, chỉ có đốt tiền dùng phù thôi.

Nhưng phù lục muốn dùng là dùng sao, hơn nữa còn dùng liên tiếp, linh thức ở đâu đủ cho ngươi mà dùng?

Khương Hy không ở đó, hắn không cách nào kiểm tra xem tình huống của nàng thế nào nhưng hắn đoán nàng là thiên sinh linh thức, cấp độ e rằng không thua Tô Uyên là bao. Mặt khác, kiến thức sử dụng phù lục của nàng tương đối ổn, thu phát phù tự nhiên, thắng cũng là lẽ đương nhiên.

Còn Đô Trường Sơn hắn cũng xem qua rồi, thực lực cũng ổn nhưng Hiên Minh nghiêm túc đánh thì vẫn dư sức đo ván hắn được nên không cần chú ý gì thêm.

Tổng kết lại một chút thì ngày hôm nay không có gì cần lưu tâm cả, Khương Hy liền thở ra một hơi, thu Võng Phù lại rồi khoanh chân điều tức một chút.

Võng Phù là trung phẩm phù lục, họa ra đã tốn không ít linh thức rồi, đằng này còn duy trì sử dụng song song hai loại cùng lúc đúng là khiến hắn có chút mệt mỏi.
Bất giác, ánh mắt của hắn có chút đăm chiêu mà nhìn về phía Nam Thành, trong đầu liền suy nghĩ đến chuyện gì đấy, suy nghĩ rất rất lâu.

...

...

Trong các trận đấu tiếp theo, các cặp đấu gần như là như cũ, tán tu cùng thế gia. Và kết quả thì không cần nói cũng biết, thế gia là bên chiến thắng. Từ đó, nhóm tán tu liền có chút oán hận mà nhìn về phía Hạo Nhiên Thư Viện.

Sắp xếp như thế này không phải trực tiếp bảo tán tu chúng ta... nên an phận mà ở nhà đi sao?

Một tên tán tu đối diện với liên tiếp thất bại như vậy liền nhỏ tiếng mắng:

“Chết tiệt, khinh người quá đáng”

Lời này đương nhiên không thể nào tránh được khỏi tai mắt của lão giả kia, lão liền không có biểu lộ gì đặc biệt cả, chỉ có chút thất vọng đối với những tu sĩ này.

Bảng đấu này đương nhiên là do Mai đạo sư sắp xếp, lão biết bối cảnh của nàng, nàng xuất thân chính là tán tu. Vậy nên mặt ngoài nhìn thì công tâm nhưng thực chất nàng vẫn có đôi chút hướng về phía tán tu, dù sao tán tu tu hành đã không dễ rồi.

Nàng cố ý xếp như vậy là để cho tán tu có cơ hội chứng minh cho người đời thấy họ... xứng đáng. Nàng không xếp tán tu đánh với tán tu để dễ vào hơn, bởi đứng trên cương vị đạo sư của Hạo Nhiên Thư Viện, nàng phải tìm cho Thư Viện nguồn nhân tuyển tốt nhất.

Mặt khác, nếu đám tán tu này không mạnh, vào Thư Viện chính là chịu trận, cuộc sống so với làm tán tu còn muốn khó chịu hơn.

...

“Rầm”

Một tu sĩ bị đánh bay khỏi lôi đài, toàn thân đập mạnh xuống đất mà thổ huyết ngất đi, trên người hắn chỉ có duy nhất một vết thương, một vết thương vừa dài vừa sâu kéo từ vai trái xuống chân phải, vết thương này do kiếm chém.

Đây đã là trận chiến thứ bảy, mà đối thủ của vị tu sĩ xấu số này lại chính là Đỗ Trường Sơn.

Đỗ Trường Sơn sau khi chiến thắng xong, sắc mặt của hắn cao ngạo mà nhìn về phía tán tu, hàm ý của hắn rất rõ ràng.

Năm nay không có chỗ cho tán tu.

Đám tán tu thấy vậy liền gân xanh nổi hết lên, hận không thể lao lên đấy mà xé xác hắn ra nhưng biết sao được, bọn họ không có pháp khí, không có bối cảnh. Dùng lý thì nói không lại, dùng tài lại không bằng người, leo lên đó chính là đi nộp mạng.

Vậy nên, tức giận thì tức giận nhưng cũng chỉ trơ mắt nhìn mà thôi.

Bảy trận trôi qua, thế gia toàn thắng bảy trận.

Chỉ duy nhất còn một trận cuối, trận chiến của Hiên Minh.

Lão giả xuất hiện ngay giữa lôi đài, lớn giọng nói:

“Trận chiến cuối cùng, Hiên Minh đấu với Diêu Thương Hải”

Lời vừa ra, sắc mặt của bên tán tu có chút hơi đổi, liền nhỏ giọng bàn tán với nhau:

“Khoan... Tán tu chúng ta không phải còn... Hiên huynh đệ kia sao?”

“Các ngươi biết hắn không?”

“Không... Nhưng dựa vào biểu hiện vừa rồi của hắn... có lẽ...”

“Có lẽ có chút hi vọng a”

“...”

Nhóm tán tu nghị luận tuy rằng tận lực đè nén thanh âm của mình lại nhưng bọn hắn đứng rất gần lôi đài, Hiên Minh tự nhiên nghe được hết thảy.

Hắn thầm nghĩ:

“Đúng a, ta hiện tại cũng không phải thế gia nữa...”

Hiên Minh vừa ra sân, nữ khán giả liền kích động mà gào thét, thanh âm dữ dội cuồng nhiệt át đi gần như tiếng hò reo từ phía thế gia. Riêng một điểm này thôi cũng khiến cho bên tán tu nhịn không được mà vui mừng, tiện đường trợ uy cho Hiên Minh, cùng với số nữ nhân này mà ép khí thế của thế gia xuống.

Đằng sau lớp dịch dung kia, Hiên Minh liền có chút cười khổ không thôi. Quả dung mạo này của Khương Hy thật đủ bức nhân, đi đến đâu tự nhiên thành tâm điểm nơi đó.Hiên Minh hưởng thụ tiếng reo hò từ đám đông dĩ nhiên sẽ nhận lấy cái nhìn sắc lạnh từ phía đối diện, từ phía Diêu Thương Hải.

Diêu Thương Hải lúc này mặt mũi đã tràn đầy vẻ khó coi, vì cớ gì mà những trận trước thế gia nhận được reo hò mà đến trận này lại bị lật bàn. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, hắn lựa chọn không tính toán chuyện nhỏ nhặt này, tự lẩm nhẩm trong đầu:

“Đại nhân có phong phạm của đại nhân”

Chỉ cần đánh bại Hiên Minh, đám dân đen đó dù không muốn hiểu cũng phải hiểu. Tán tu không so được với thế gia.

Diêu Thương Hải nắm chặt trường thương trong tay, đáy lòng nổi lên sát khí mà hướng về phía trước.

Hiên Minh đương nhiên không dám coi thường hắn. Tại Tây Thành, Diêu gia nổi tiếng với thương pháp, thương pháp của Diêu gia lão tổ đến gia gia của Hiên Minh là Thẩm gia chủ cũng phải kiêng kỵ không thôi.

Kế tiếp đó, hai người không hẹn mà đồng loạt thủ thế, linh lực pháp lực thôi động sẵn sàng cho trận đấu. Lão giả thấy vậy liền không nhiều lời nữa hô lên:

“Bắt đầu”

Lời vừa dứt, Diêu Thương Hải liền dậm chân mà phóng về phía Hiên Minh, mũi thương xoay tròn mà tụ linh khí xung quanh lại, pháp lực của Diêu Thương Hải thôi động đến cực điểm. Hắn muốn chính là nhất kích tất sát.

“Đằng Long Vân Vũ”

“Rầm”

Một tiếng động mạnh phát ra, khói bụi bay mịt mù che đi mất hai thân ảnh kia. Phía dưới liền một vẻ hoảng sợ mà không dám nhìn lên. Một chiêu kia quá kinh khủng, có thể nói là một chiêu kinh khủng nhất trong các trận chiến nãy giờ.

Phía tán tu lúc này một mặt đã dại ra mà cười thảm, xem chừng lần này cũng không thể thắng được nữa rồi.

Giữa lúc này, khói bụi bắt đầu theo gió mà tán, một người ở gần đó đột nhiên thốt lên:

“Khoan đã, nhìn kìa...”

Khói bụi qua đi, thân ảnh Diêu Thương Hải liền lộ rõ ra trong mắt người ngoài, dáng vẻ lúc này của hắn... có chút hơi run.

Đối diện hắn, Hiên Minh lúc này người có hơi ngả ra sau nhưng không hề bị thương chút nào, hai tay hắn lúc này đang nắm lấy cây trường thương kia, mũi thương cách mặt chỉ có vẻn vẹn một li mà thôi.

Thấy cảnh này, khán giả liền hò reo kích động không thôi. Một thương đáng sợ kia... vậy mà bị chặn lại.

Ở bên khác, bảy tu sĩ thế gia vừa thắng trận cũng nhịn không được mà đứng dậy, sắc mặt vô cùng khó coi. Thậm chí là Đô Trường Sơn lúc này cũng không thể bảo trì cảm xúc như trước được nữa.

Một thương đó hắn cũng không dám chính diện đối mặt chứ đừng nói là... hai tay bắt thương.

Ở trên lôi đài, Diêu Thương Hải mới là người bị dọa nhất nhưng tâm tính của hắn cũng không đến nổi nát, hắn liền nhanh chóng xoay vòng thương mà rút ra. Sau đó nhanh chóng vận bộ pháp mà lùi ra phía sau.

Hiên Minh híp mắt lại rồi nhanh chóng vận bộ pháp lên mà áp sát Diêu Thương Hải. Đối với đối thủ sử dụng thương pháp, hắn đã sớm có kế sách đối ứng rồi, đó là triệt để áp sát vào, ép cho đối phương không thể sử dụng bất kỳ chiêu thức nào từ thương được nữa.

Mặt khác, tiên cơ của Diêu Thương Hải đã mất, hắn khó lòng mà vượt qua được một ải này.

Diêu Thương Hải lùi một bước, Hiên Minh liền áp sát một bước. Hai người cứ thế từ chính diện giao đấu liền chuyển thành rượt đuổi.

Diêu Thương Hải lúc này thật sự muốn chửi ầm lên không thôi, khoảng cách giữa hắn cùng Hiên Minh bây giờ quá gần, không đủ để xuất chiêu. Chưa kể sử dụng bộ pháp sẽ hao tổn linh lực đi rất nhiều. Qua thời gian hắn chắc chắn sẽ bại trước bởi khi đó ưu thế của ngoại luyện tu sĩ mới hiện ra.

Suy nghĩ của Diêu Thương Hải không sai nhưng tiếc cho hắn là... Hiên Minh không muốn dùng cách đó, quá mất thời gian.

Thế là Hiên Minh nắm tay lại, gia tăng tốc độ áp sát lại hơn rồi xuất một quyền đánh vào mặt Diêu Thương Hải.

Một quyền này rất mạnh, quyền vừa ra, toàn thân Diêu Thương Hải liền bay vòng vòng trên trời, răng trong miệng không hẹn mà rơi ra vài cái.

Kế tiếp, Hiên Minh lại tiếp tục áp sát Diêu Thương Hải mà tiếp tục xuất ra thêm một quyền nữa, lần này là nhắm về vùng bụng.

Diêu Thương Hải thổ huyết, ánh mắt bộc ra sát khí nhưng như thế thì có ý nghĩa gì, bởi một quyền khác lại đến nữa rồi.

Quyền này khác với hai cái trước, quyền này mang lực lượng của... tu sĩ Luyện Khí cảnh tầng sáu đỉnh phong.

Quyền cuối vừa ra, hai mắt Diêu Thương Hải liền trắng dã, hắn bay lên trời một vòng rồi cứ thế mà đập toàn thân xuống đất, trực tiếp bất tỉnh nhân sự.

Hiên Minh rốt cuộc cũng thu lại quyền, ánh mắt nhìn về phía hai lòng bàn tay mình, nơi đó bây giờ đã bê bết máu rồi. Trong lòng hắn liền thầm than không thôi.

“Quả nhiên, lực lượng hiện tại vẫn không thể đối cứng với pháp khi được”

Bên dưới khán đài, tiếng reo hò lúc này càng ngày càng lớn, càng ngày càng mãnh liệt. Không cần nói cũng biết, trận chiến này người chiến thắng chính là Hiên Minh. Cái gì Diêu Thương Hải, cái gì Diêu gia thương pháp bọn họ đều không quan tâm, quan trọng là... soái ca thắng trận a.

Mà kinh hỉ nhất bây giờ chính là tán tu, bọn hắn không nghĩ đến Hiên Minh vậy mà lại chiến thắng, hơn nữa là thuận lợi chiến thắng, một đường đè ép Diêu Thương Hải mà thắng. Tiếng cổ vũ của bọn họ lúc này so với nữ khán giả đều không thua kém.

Trước tình huống này, lão giả từ Hạo Nhiên Thư Viện rốt cuộc cũng phải tuyên bố người thắng cuộc.

Bát cường ngày hôm nay rốt cuộc cũng tìm ra được.

...

...

Trên đỉnh tòa lâu kia, Mai đạo sư lại càng vui vẻ hơn cả, rốt cuộc cũng có một tán tu thắng trận, như vậy mới không phụ lại sự kỳ vọng của nàng. Mà khiến nàng kinh hỉ hơn chính là trận này Hiên Minh đã để lộ ra đôi chút tâm tính của hắn.

Đầu tiên, quan sát đối thủ rất kỹ, trong thời gian ngắn liền tìm ra điểm yếu của đối phương. Mặt này không nhẫn không làm được.

Thứ hai, thực lực biểu thị ra hôm nay phần nhiều thiên về luyện thể. Pháp lực chưa từng được sử dụng, đây chính là ẩn tàng đi thực lực.

Cuối cùng, và cũng là điểm mà nàng thích nhất ở Hiên Minh. Hắn dám liều, dám dùng tay không bắt lấy pháp khí.

Hạo Nhiên Thư Viện được dựng nên hàng vạn năm, dùng thân mình đối đầu với tà ma, thủ hộ thái bình của muôn dân ở sau lưng. Mà để đối đầu với các thế lực tà ma, tu sĩ nếu không liều lĩnh thì thử hỏi có thể đấu lại không.

Càng quan sát Hiên Minh, nàng càng cảm thấy thuận mắt, không nhịn được mà thốt ra một tiếng:

“Hảo tiểu tử”

Không chỉ mình nàng mà đến Thẩm gia lão tổ lúc này cũng kinh hỉ không kém nhưng lão tinh tế hơn, không để lộ cảm xúc cho người ngoài nhìn thấy. Bởi cuối cùng lão cũng đã xác định được nghi vấn của bản thân.

Trong lòng lão vui mừng thầm nghĩ:

“Cuối cùng cũng tìm được Minh nhi rồi”.

...

...

Chương 101: “Ta tin ngươi”

Tối hôm ấy, Lân liền kích động mà kể lại cho Khương Hy chuyện xảy ra tại Tây Thành. Hắn kể phi thường thú vị, mặc dù có thêm chút mắm muối nhưng chung quy lại vẫn là... khen ngợi Hiên Minh, khen đến mức không còn chút liêm sỉ nào.

Hiên Minh ngồi ăn ở bên cũng nhịn không được mà lườm Lân, lúc này Lân mới chịu yên lặng mà ăn cơm. Nhưng không được bao lâu, hắn lại hướng Hiên Minh mà hỏi:

“Mà khoan, vết thương của ngươi sao rồi? Mai còn thi đấu được nữa không? Cơ thể có chỗ nào khó chịu chứ?...”

“Được rồi, ăn đi, đừng làm loạn nữa”

Khương Hy có chút phiền, liền tiện tay cầm lấy cái đùi gà nướng mà nhét vào miệng hắn. Lân có chút oán thầm, ánh mắt không ngừng nhìn chòng chọc vào tay Hiên Minh.

Hiên Minh thấy vậy đành có chút buồn cười, liền đặt bát đũa xuống rồi xòe hai bàn tay ra, lật qua lật lại cho hắn xem. Vết thương lúc đấu với Diêu Thương Hải không biết từ lúc nào đã chữa khỏi nhưng Lân không quan tâm lắm, chữa khỏi là được rồi.

Tiếp đó, hắn liền vui vẻ mà ăn đùi gà.

Tại sao Lân lại nhiệt tình đến vậy?

Vì hắn sợ Hiên Minh. Từ trước đến nay, Lân thi thoảng có chút ‘bất kính’ với hắn nên sợ bị trả đũa là đương nhiên. Khi đối luyện, Hiên Minh không tung hết sức, chỉ dùng vừa vừa lực để đánh với Lân một trận, kết quả làm hắn có chút ảo tưởng về sức mạnh của mình.

Nhưng ngày hôm nay đã gửi cho hắn một cú tát đầy tỉnh táo. Hắn bây giờ thầm mong nhất là Hiên Minh nên vào được tứ cường mà đi Hạo Nhiên Thư Viện đi. Một ngày Hiên Minh còn tại Điền y quán, Lân ăn ngủ không yên a.

Khương Hy cũng không để ý đến nguyên do tại sao Lân đổi chứng, dù sao cũng theo chiều hướng tốt, đáng lý ra là nên khích lệ mới phải. Nhưng bây giờ có chuyện cần để tâm hơn.

Hắn nhìn sang Điền đại phu ngồi cạnh mình, ánh mắt mang chút ân cần mà hỏi:

“Lão bá, người không sao chứ?”

Điền đại phu đang suy nghĩ, cơm ăn hột vào hột rơi không chủ ý, nghe thấy tiếng hắn liền có chút giật mình quay sang nói:

“Gì... À, không sao... không sao”

“Không sao mới lạ”, Khương Hy thầm nghĩ.

Điền đại phu bình thường nếu muốn giấu chuyện gì đó thì đúng là hơi khó để lấy thông tin thật nhưng hôm nay lại khác, biểu hiện của lão quá lộ liễu, nhìn qua thôi cũng đoán được rồi.

Hiên Minh cùng Lân cũng vì biểu hiện này của lão mà gia tăng chuyện trò hơn, dù sao bình thường lão thích nhất vẫn là chuyện trò giờ ăn mà. Nhưng kết quả tựa hồ không khả quan lắm.

Cuối cùng, Khương Hy cũng đành ra hiệu cho hai người ăn uống bình thường.

Bữa ăn cứ vậy mà kết thúc.

...

Đêm đến, Hiên Minh thì túc trực tại phòng mà tu hành, ngày mai đối với hắn rất trọng yếu, không thể khinh suất được, bảy người bên thế gia hiện tại đã thấy được thực lực của hắn rồi. Ngày mai tuyệt đối sẽ không dễ dàng như hôm nay.

Lân cũng không ngoại lệ, sau khi chứng kiến mấy trận thảm chiến của tán tu, hắn đã hiểu ra tu chân giới khắc nghiệt như thế nào. Để tránh rơi vào thảm trạng kia, hắn cũng cật lực mà tu hành.

Như vậy vừa tiện để Khương Hy cùng Điền đại phu có không gian mà trò chuyện. Điền đại phu lúc này có chút ảo não mà đối mặt với Khương Hy. Hắn có thể nhận ra được lão đang dần có xu hướng tránh ánh mắt của hắn.

Hai người im lặng cũng khá lâu, Khương Hy đành nói ra:

“Lão bá, bây giờ có thể nói cho ta biết chuyện gì được rồi chứ?”

Điền đại phu nhíu mày lại, từng nếp nhăn trên mặt lão ngày càng hằn sâu hơn bởi chuyện này thật không dễ để nói thành lời. Nhưng chuyện này sớm muộn gì cũng sẽ đến tai Khương Hy thôi, nghĩ đi nghĩ lại, lão thở dài ra một hơi rồi nói:

“Đại nhãn tử, hứa với lão phu, sau khi nghe xong ngươi không được kích động, được chứ?”

Nghe vậy, Khương Hy có chút hơi ngờ ngợ, trầm mặc một hồi, hắn gật đầu đáp ứng. Lúc này Điền đại phu mới dám nói tiếp:

“Chiêu cô nương... đã qua đời rồi”

Khương Hy giật mình, không kiểm soát mà đứng bật dậy, sắc mặt không thể tưởng nổi mà nhìn lấy lão. Điền đại phu cũng sớm đoán được chuyện này, bèn đứng dậy khuyên nhủ hắn:

“Đại nhãn tử, ngươi chớ kích động... Nghe lão phu nói, được chứ?”

Khương Hy mím môi lại, ậm ừ một hồi mới ngồi xuống gật đầu. Điền đại phu thấy vậy mới nhẹ nhàng thở ra một hơi rồi thuật lại toàn bộ sự việc cho Khương Hy nghe.

...

...

Nguyên lai, cách đây một tháng, Chiêu Hồng Nan thường xuyên mắc bệnh, mỗi lần bệnh lại càng nặng hơn trước. Chuyện đó khiến cho ma ma rất to lắng, vậy nên liền cho mời Điền đại phu đến thăm khám.

Điền đại phu sau khi khám xong thì sắc mặt của lão lúc đó phi thường ngưng trọng, bởi lão không thể xác định tình huống của Chiêu Hồng Nan là như thế nào. Thậm chí cả khi lão dùng Thấu Thể Kính cũng chỉ phát hiện được phủ tạng của nàng đang suy yếu mà thôi.

Sau nhiều lần cân nhắc, lão cuối cùng cũng lựa chọn kê cho nàng mấy thang thuốc bổ rồi quan sát tình hình thêm. Nhưng từ đầu đến cuối đều không mấy hữu hiệu, phủ tạng của nàng càng ngày càng yếu đi.

Đáng tiếc một điều là Điền đại phu không thể sử dụng thực lực áp đáy hòm của mình được. Nếu lão được quyền dùng phẫu thuật thì có khi lão đã xác định ra nhưng cách này mười phần hung hiểm, một mình lão không làm được, cần phải có phụ tá đi theo.

Ngặt nỗi, khoảng thời gian này lão nhận thấy Khương Hy cùng Hiên Minh tăng cường đối luyện ngày đêm, thời gian cho bản thân còn không có mấy, lão không dám thông báo cho hắn.

Mạng người quan trong nhưng lão sợ hắn đối luyện ngày đêm, ngủ không đủ giấc liền khó tập trung vào ca phẫu thuật này.Cuối cùng, lão liền đưa ra quyết định để cho... tu sĩ kiểm tra nàng. Ngặt nỗi, Chiêu Hồng Nan từ chối.

Ban đầu, lão còn tưởng là nàng ngại nam nhân, nên tìm đến một nữ tu sĩ nhưng kết quả vẫn như cũ, nàng kịch liệt từ chối.

Dù cho Điền đại phu cùng tỷ muội kỹ viện khuyên nhủ bao nhiêu lần, Chiêu Hồng Nan vẫn một mực không chấp nhận để tu sĩ xem.

Náo qua náo lại, sự việc liền truyền đến tai Tô Thiến Thiến. Thế là đích thân nàng thân chinh đến kỹ viện mà kiểm tra một phen, lúc này Chiêu Hồng Nan dù muốn chối cũng không được, vì Tô Thiến Thiến chính là cưỡng ép kiểm tra.

Kiểm tra xong, sắc mặt của Tô Thiến Thiến đại biến, nàng mới nói lại cho Điền đại phu rằng trong cơ thể của Chiêu Hồng Nan chứa Tử khí.

Tử khí là gì Điền đại phu đương nhiên biết, đây là loại khí mà chỉ duy nhất... ở người chết mới có. Đám Tử khí này mỗi một ngày liền ăn mòn cơ thể nàng như loài gặm nhấm, chúng xem nàng là ‘thức ăn’ chứ không phải là người.

Xác định được Tử khi... cũng đồng nghĩa với Điền đại phu hết việc. Lão cũng hết cách, ai bảo lão là phàm nhân làm gì, đây là chuyện có can hệ đến tu sĩ rồi, lão không nhúng tay vào được. Tuy nhiên, lão vẫn có quyền đứng bên để quan sát bệnh tình, về y lý, tại Nguyệt Hải Thành này không ai dám vỗ ngực giỏi hơn lão, kể cả các vị lão tổ Kim Đan kia.

Tô gia là đại thế gia ở Nguyệt Hải Thành, linh đan diệu dược tự nhiên không thiếu. Thậm chí, Tô Thiến Thiến còn đích thân vì Chiêu Hồng Nan mà luyện ra một đan lô. Dù sao Chiêu Hồng Nan đối với việc kinh doanh của Tô gia rất trọng yếu, nàng không thể có chuyện được.

Tô Thiến Thiến rất tốt nhưng... Đám Tử khí kia rất tiếc, bao nhiêu linh đan diệu dược vào người cũng không có tác dụng. Thời gian qua đi, Chiêu Hồng Nan ngày một yếu hơn, mà có một chuyện đặc biệt là từ sau khi Tô Thiến Thiến tra xét cơ thể nàng xong, nàng liền không còn ngại bị tu sĩ kiểm tra nữa.

Ở điểm này Điền đại phu giải đáp bằng việc có lẽ nàng... không còn ngại nữa nhưng sâu trong thâm tâm lão vẫn có cảm giác không đúng lắm. Nhưng cuối cùng cũng không gọi tên ra được.

Đến nước đường cùng này, Tô Thiến Thiến mới chợt nhớ đến Hồi Mệnh phù. Hồi Mệnh Phù mặc dù so tác dụng với đan được thì có chút kém hơn nhưng đối phó với dị loại như Tử khí thì có lẽ sẽ ra được vài phần môn đạo.

Ngặt nỗi, Hồi Mệnh phù bây giờ là đang nằm trong tay Tưởng gia. Nàng bây giờ còn chưa nguôi giận với hành động trắng trợn kia của Tưởng gia đâu.

Suy đi tính lại hơn thua, đành phải cắn răng cho người cải trang thành tán tu, đến Trầm Thiên Bảo Lâu mà mua.

Lấy được Hồi Mệnh phù, Tô Thiến Thiến liền đích thân dùng nó lên người Chiêu Hồng Nan. Quả thực, sinh mệnh khí từ Hồi Mệnh phù có tác dụng đẩy lùi đám Tử khí kia. Cả hai đều vô cùng vui mừng.

Sau khi Tử khí bị Hồi Mệnh phù triệt tiêu đi, Tô Thiến Thiến liền cho Chiêu Hồng Nan một viên đan dược hồi sức rồi trở về.

Chiêu Hồng Nan cảm tạ nàng rồi cũng không quên cảm tạ Điền đại phu, dù lão không giúp gì nhiều nhưng là do nằm ngoài khả năng mới không chạy chữa được.

Tạ ơn xong, nàng liền ăn viên đan dược đó rồi đi ngủ.

Sáng hôm sau, ma ma vào phòng để xem nàng thế nào thì mới phát hiện.

Chiêu Hồng Nan chết rồi.

...

...

Thuật lại câu chuyện xong, Điền đại phu có chút len lén mà nhìn lấy Khương Hy, lão sợ hắn kích động nhưng may thay, biểu hiện có chút dưới đó một chút. Hắn nghe xong liền một mặt bàng hoàng, tay có chút run run mà cầm lấy chén nước.

Điền đại phu thấy vậy cũng thở dài không thôi. Quan hệ giữa hắn cùng Chiêu Hồng Nan đặc biệt ra sao lão đương nhiên hiểu. Chuyện này đối với hắn tuyệt đối là đả kích.

Lão nhìn Khương Hy một hồi, liền đứng dậy đến bên cạnh hắn, đưa tay lên mà khẽ xoa xoa đầu. Mặc cho bàn tay lão lọng động, hắn cúi thấp đầu mà ngả về phía ngực, bờ vai có chút run nhẹ, nước mắt khẽ trào ra.Cảm thấy ngực mình có chút ướt, lão đau lòng mà xoa đầu, vỗ nhẹ lưng hắn, an ủi nói:

“Đau buồn rồi sẽ qua. Hôm nay... ngươi cứ khóc đi”

Ngực lão càng ngày càng ướt, lão thở dài mà nhìn lên bầu trời kia mà thầm than với trời.

Lão không biết rằng, trên gương mặt đầy nước mắt kia của Khương Hy.

Khóe miệng hắn đã cong lên.

...

Khóc lóc xong xuôi, thân ai liền về phòng nấy.

Trở về phòng, Khương Hy không ngờ là Hiên Minh đã đình chỉ tu luyện, còn chủ động ngồi đó chờ hắn. Bỗng dưng nhớ đến thể chất của Hiên Minh, Khương Hy thuận miệng nói ra:

“Ngươi nghe rồi?”

Hiên Minh gật đầu, sau đó nói:

“Ngươi đau lòng chứ?”

Khương Hy đưa một tay lên ngực trái, không rõ bao lâu sau thì đáp lại:

“Rất đau”.

Hiên Minh nghe xong, liền đứng dậy đi đến trước mặt hắn. Hai người đứng rất gần, tầm mắt không chênh lệch là bao nhiêu. Ở khoảng cách này, Khương Hy mới nhận ra rằng, hắn vậy mà sắp cao ngang Hiên Minh rồi.

Dĩ nhiên, Hiên Minh lại gần không phải để ngồi đo chiều cao, như vậy quá ấu trĩ, hắn nhìn thẳng vào đôi mắt to đầy tinh quang kia, nhẹ giọng nói ra:

“Ngươi không đau, ngươi... đang vui”

Nghe vậy, ánh mắt Khương Hy có chút động, hắn nhìn Hiên Minh một hồi rồi mỉm cười đáp lại:

“Không sai, ta vui”

Tóc gáy Hiên Minh trong chốc lát liền dựng đứng, hắn giật mình nhưng hai chân thì vẫn vững như đại địa, không suy chuyển chút nào.

Quan sát Khương Hy thật kỹ một hồi, Hiên Minh đưa tay lên mà quẹt đi giọt nước mắt còn sót lại trên mặt hắn rồi nói:

“Ta tin ngươi”.

Một câu này... thâm ý đủ nhiều. Ánh mắt Khương Hy liền có chút giãn ra, hắn nói:

“Ngươi không muốn nghe giải thích sao?”

Hiên Minh có chút chần chừ, là nghe hay không nghe, hắn không chắc bản thân có thể lựa chọn khôn ngoan được. Cái dựng tóc gáy vừa rồi không phải ngẫu nhiên mà xuất hiện. Hắn bị như vậy là vì hắn sợ, hắn sợ Khương Hy.

Chỉ trong một khoảnh khắc thôi, hắn cảm thấy Khương Hy như một vực sâu thăm thẳm, mà ở bên dưới đó là một tồn tại phi thường kinh khủng, phi thường... khó chịu.

Lý trí và bản năng là vậy nhưng chân tâm... hắn lại tin tưởng Khương Hy. Hắn tin Khương Hy là có lý do của mình.

Nghĩ ngợi một hồi, hắn liền quyết định:

“Ta sẽ nghe... nhưng không phải bây giờ”

Nghe vậy, Khương Hy liền nhớ đến cái gì đó, gật đầu đáp lại:

“Cũng phải, ngươi vẫn còn ngày mai. Biết quá nhiều... tâm sẽ loạn”

Hiên Minh không từ chối, sự thật đúng là vậy. Biết quá nhiều, tâm sẽ loạn. Tâm không thuận, tinh thần liền mất hết, dù cho hắn có mạnh thì ngày mai cũng khó mà đánh được.

Hiên Minh quay lưng trở về giường nhưng động tác của hắn càng lúc càng chậm lại, đến cuối cùng vẫn quyết định quay lại nhìn Khương Hy rồi hít một hơi thật sâu mà nói:

“Dù chuyện có là gì thì... Ta vẫn tin ngươi”

Khương Hy cười cười, xua tay đuổi hắn.

Ngoài trời, tiếng vỗ cánh cất lên.

...

...

Chương 102: Tứ cường thịnh yến

Mặt trời lên cao, Tây Thành một lần nữa lại nhộn nhịp.

So với hôm qua, hôm nay quảng trường còn đông hơn rất nhiều, đây có thể quy về hiệu ứng truyền miệng. Trận chiến ngày hôm qua quả thực ít nhiều đã mở mang tầm mắt cho biết bao nhiêu người.

Thậm chí, phàm nhân vào lúc này nhìn những tu sĩ tranh đấu trên lôi đài kia cũng không còn quá sợ sệt như trước. Ít nhất, những tu sĩ này so với ‘tiên nhân’ trong suy nghĩ của họ còn kém không ít mấy con phố. Đơn thuần về cảm giác thì có lẽ vẫn còn chút gần gũi.

Mặt khác, hôm nay ngoại trừ các vị đại lão Nguyệt Hải Thành ra thì Tứ Đại thế gia cũng đến quan chiến, nhất là những người đã chắc nịch danh ngạch trong tay.

Chuyện này cũng không quá khó hiểu. Nguyệt Hải Thành có hai mươi danh ngạch, đồng nghĩa với hai mươi người sẽ được bước vào Hạo Nhiên Thư Viện tu hành.

Hai mươi người này trước mắt là đối thủ nhưng vào Hạo Nhiên Thư Viện, bọn họ là đồng bạn. Đã là đồng bạn thì vẫn nên bồi đắp tình cảm mà hiểu nhau hơn đôi chút.

Ngay khi những người này xuất hiện, bên dưới khán đài liền có chút xôn xao. Tay chân chỉ chỉ trỏ trỏ, miệng không ngừng bàn luận.

Rút kinh nghiệm ngày hôm qua, hôm nay Lân đi rất sớm, kết quả ngựa quen đường cũ, hắn lại đến được đúng vị trí ngày hôm qua đã đứng. Nghe những người xung quanh bàn luận, sự chú ý của Lân cũng dần tập trung vào những người đằng kia.

Hắn có chút biến sắc bởi những người đó... rất mạnh. Hắn không rõ vì sao bản thân hắn nhận định như vậy nhưng thân thể hắn rất thật thà. Vừa nhìn thấy bọn họ, da gà da vịt đều nổi lên hết cả rồi.

Hắn không rõ bọn họ là ai, liền vỗ vai người bên cạnh mà hỏi:

“Vị đại ca này, cho ta hỏi...”

“Lại là ngươi à?”

Người kia đang trò chuyện với đồng bạn thì có người gọi, liền có chút hơi khó chịu nhưng cũng không để trong lòng. Ngoài dự tính của hắn là người gọi không ai ngoài cái tên ngốc hôm qua.

Cũng may, trải nghiệm hôm qua cũng đã cho hắn hiểu tên ngốc này vô tri đến bực nào rồi. Thế là hắn lại một mặt kiêu ngạo mà giải thích cho câu hỏi của Lân.

...

Những người đến quan chiến ngày hôm nay đều là thế hệ trẻ của Tứ Đại thế gia cùng Phủ Thành chủ. Đi đầu trong số đó là bốn thiếu niên nhân.

Người thứ nhất là Mặc Hinh Nhi - Cháu gái của Mặc Hưu, con gái ruột của Mặc Chính Doanh. Là Mặc gia thế hệ này đệ nhất nhân và cũng là người mạnh nhất dưới hai mươi tuổi tại Nguyệt Hải Thành.

Người thứ hai là Tô Thái Lâm - Tô gia thế hệ này đệ nhất nhân. Nghe đồn tính tình của người này rất hay bao che, hơn nữa còn đủ tàn nhẫn với địch nhân. Nhất là những kẻ tối ngày đánh chủ ý lên Tô Uyên.

Người thứ ba là Lý Khiêm - Lý gia thế hệ này đệ nhất nhân. Khác với những người khác, Lý Khiêm ít nói hơn cả, cũng an tĩnh hơn bất cứ ai.

Người cuối cùng là Thẩm Phong - Thẩm gia thế hệ này đệ nhất nhân. Nói đến Thẩm Phong thì phải đề cập đến dung mạo của hắn, so với một Lý Khiêm âm trầm, một Tô Thái Lâm nóng tính thì Thẩm Phong hào hoa phong nhã hơn hẳn.

Thẩm Phong đối nhân xử thế có thể nói là tốt nhất trong thế hệ này nhưng với những kẻ có thực lực lại đi khinh thường bản tính này của hắn. Nhưng cũng không dám trước mặt nói thẳng, ai bảo hắn có thực lực cao cường làm gì.

Đó là bốn nhân vật phong vân nhất Nguyệt Hải Thành ở thời điểm hiện tại, còn sau lưng đương nhiên là đội ngũ có danh ngạch trong tay rồi. Ngặt nỗi số lượng không đều.

Phủ Thành chỉ năm người, Lý gia ba người, Tô gia bốn người, Thẩm gia hai người cùng Tưởng gia hai người.

Thẩm gia thì bị Tô gia tróc đi một danh ngạch, chuyện này cũng không phải tuyệt mật gì ở Tây Thành nhưng tình huống của Tưởng gia là thế nào? Danh ngạch còn lại tại sao lại chạy sang Phủ Thành chủ rồi?

Cái này cũng là do Tưởng gia làm quá thẳng tay, độc chiếm gần hết thị trường kinh doanh của các thế gia trong thành, bao gồm Phủ Thành chủ. Thế là Phủ Thành chủ đành đi gõ một phen.

May mắn cho Tưởng gia, thế hệ này chỉ có mỗi Tưởng Thành Thiên tu hành được, ngoài ra còn có thêm một người khác nữa tại phân gia. Tưởng gia chủ vốn chưa bao giờ có ý định ném hai danh ngạch cho phân gia.

Phân gia càng mạnh, chủ gia liền gặp nguy. Nhưng Tưởng gia cũng không có lý do gì để vứt cái danh ngạch này đi, hành động củ Phủ Thành chủ vô tình lại trở nên hợp lý.

...

...

Thời điểm đến, lúc này lão giả từ Hạo Nhiên Thư Viện cuối cùng cũng xuất hiện, vô số tiếng cổ động nồng nhiệt vang lên từ phía khán đài. Lão giả rất hài lòng, lão rất hưởng thụ cảm giác này, rất nhanh lão liền tuyên bố:

“Tứ cường tranh đấu bắt đầu”

Bảng đấu ngày hôm qua vốn đã xếp xong, hôm nay chỉ việc trực tiếp thượng đài rồi chiến thôi. Khác với ngày hôm qua là đại chiến giữa thế gia và tán tu thì hôm nay đa phần chính là thế gia nội chiến.

Toàn thành đều chú mục vào trận tứ cường tranh đấu này bởi chỉ cần có người thắng thôi là đã trở thành chủ sở hữu của danh ngạch rồi.

Nhưng ở một khía cạnh khác, toàn thành này đều muốn xem vị tán tu Hiên Minh kia có thể đi xa đến mức nào, dù sao thì tán tu có thể đi đến được một bước này thật không dễ.

Trận Tứ Cường tranh này rất bùng nổ, pháp lực linh lực đều được dốc toàn lực ra mà chiến, mỗi một trận đấu đều là một trận ác chiến.

Khiến người người chấn kinh trong trận Tứ cường này chính là Hiên Minh. Đối thủ của hắn ngày hôm nay là một tu sĩ sử dụng loan đao. Loan đao vừa nhanh vừa quỷ dị, quả thực có khiến cho hắn gặp chút khó khăn nhưng chiến lực so với Diêu Thương Hải tựa hồ có chút kém.

Diêu Thương Hải ngày hôm qua mặc dù chỉ ra được đúng duy nhất một chiêu nhưng một chiêu đó hoàn toàn có thể nhất kích tất sát tu sĩ sử dụng loan đao này.

Cuối cùng, Hiên Minh liền chỉ còn nước áp sát, tung ra ba quyền đo ván đối thủ. Trên thực tế, Hiên Minh chỉ cần duy nhất một quyền mang lực lượng Luyện Khí cảnh tầng sáu đỉnh phong thôi là đủ kết thúc trận rồi.

Nhưng hắn từng là người thế gia a, hắn hiểu nhất cái gọi mất mặt mũi sẽ dẫn đến loại phiền phức như thế nào, vậy nên đành cho chút mặt mũi vậy. Ba quyền hẳn là đủ rồi.

Kết quả chung cuộc, tứ cường Tây Thành bao gồm Đỗ Trường Sơn, Liễu Liên Hoa, Hiên Minh cùng Doãn U Huyền. Bốn danh ngạch cuối cùng liền quy về bọn hắn.

Tuy nhiên, Hạo Nhiên chiêu sinh không phải chỉ có mỗi từng đó là xong. Với tu sĩ bình thường, có lẽ đến đây là đã đạt được mục đích nhưng ở tầm cỡ như bốn người bọn hắn, vị trí thứ nhất kia mới đáng giá.

...

Tuyên bố tứ cường xong, lão giả liền xuất hiện, trên tay mang theo một cái hộp gỗ, mặt trên có lòi ra bốn đầu sợi dây. Lão hướng về bốn người bọn họ rồi cười nói:
“Chúc mừng các ngươi đã đạt được danh ngạch. Con đường tu hành của đám tiểu tử các ngươi từ bây giờ mới chính thức bắt đầu, thành hay bại đều là ở lựa chọn của bản thân, các ngươi nhớ lấy”

Bốn người đồng thời chấp tay đáp:

“Đa tạ đạo sư chỉ điểm”

Lão giả mỉm cười hài lòng, tiếp theo, lão liền đưa cái hộp gỗ ra trước bọn hắn rồi nói:

“Trong này có hai sợi dây tạo thành bốn đầu, hai người nào trúng cùng sợi dây liền trở thành cặp đấu. Hai người thắng cuộc liền đánh trận chung kết, đã hiểu rồi chứ?”

“Bẩm đạo sư, đã hiểu”, bọn hắn đồng thanh đáp

Sau đó, mỗi người liền phần mình mà nắm lấy một sợi dây, thao tác trông rất nhanh, kỳ thực đây lại là một quá trình tính toán cẩn thận. Bọn hắn ai cũng đều nhắm về giải thưởng bí ẩn kia, tự nhiên không muốn trận đầu đã gặp phải cường địch rồi.

Nắm lấy dây xong, hộp gỗ liền vô thanh vô tức biến mất đi, để lộ ra hai sợi dây kia.

Liễu Liên Hoa đang từ vẻ mặt bình thường trong chốc lát liền tối sầm lại, nàng có chút khó coi mà hướng về Hiên Minh nói ra:

“Sao lại là ngươi?”

Đấu cặp với Liễu Liên Hoa không ai khác chính là Hiên Minh, với hắn mà nói, chỉ cần đối thủ không phải là Khương Hy thì hắn không cần phải tránh chiến. Nào ngờ lại trúng phải nữ nhân này, đành đưa tay lên gãi đầu đáp:

“Làm sao ta biết được”

Không chỉ Liễu Liên Hoa mà Doãn U Huyền lúc này cũng không thể nào cười nổi, hắn vậy mà lại bóc trúng Đỗ Trường Sơn. Truyền ngôn tại Nguyệt Hải Thành này, Đỗ Trường Sơn chính là người mạnh thứ năm, chỉ sau bốn tên biến thái ở ngoài sân kia thôi.

Doãn U Huyền đụng phải hắn chẳng phải là trực tiếp từ bỏ cái giải thưởng kia sao?

Thế là hắn điên cuồng mà tính toán đối sách ở trong đầu. Nào ngờ, lão giả kia đã giáng xuống một đoạn lôi kích phi thường đau đớn:

“Tranh nhị cường, trận đầu tiên, Doãn U Huyền đấu với Đỗ Trường Sơn”

Doãn U Huyền kém tí nữa đã chửi ầm ra ngoài miệng rồi, cũng may lý trí nhắc nhở hẳn rằng vị đối diện đây đến từ Hạo Nhiên Thư Viện a. Thế là đành cắn răng mà bước lên lôi đài.

...

Trận đấu bắt đầu, Doãn U Huyền liền nhanh chóng kéo dài khoảng cách với Đỗ Trường Sơn ra, đồng thời tụ pháp lực lại mà ra đòn.

“Phong Nhận”

Một chiêu Phong Nhận này ngày hôm qua phi thường nổi danh, bởi nó đã oanh sát một tu sĩ đồng cấp. Thậm chí đến tận bây giờ tu sĩ họ Lương kia nghe bảo còn chưa tỉnh đâu.

Phong Nhận vừa ra, Đỗ Trường Sơn híp mắt lại, hắn hạ thấp trọng tâm người xuống, kiếm ra khỏi vỏ mà chém đứt từng đường Phong Nhận. Động tác phi thường lanh lẹ, tựa như nước chảy mây trôi.

Kế tiếp, Đỗ Trường Sơn liền dậm chân mà phóng về phía Doãn U Huyền, kiếm trong tay loạn động.

“Đào Sương Kiếm Vũ”

Kiếm ra rất nhanh, tựa như những cơn mưa nhỏ mà đâm đến. Khoảng cách giảm dần, Doãn U Huyền cũng nhanh chóng đáp trả, hắn xoay nhẹ cổ tay, không rõ gió từ đâu thổi tới liền bao bọc hắn lại như một quả cầu.

“Cầu Phong Thuẫn”Đỗ Trường Sơn biến chiên, tay nắm thẳng kiếm, bộ pháp bắt đầu thi triển mà chạy quanh phong cầu của Doãn U Huyền. Hắn chạy ngày càng nhanh, pháp lực theo đó mà nhanh hao đi.

Chứng kiến cảnh này, Doãn U Huyền cười lạnh.

“Rẹt”.

Máu tươi bắn ra, nụ cười của Doãn U Huyền chợt đông cứng lại. Hắn nhìn xuống một mảng ngực đỏ của mình, nơi đó từ bao giờ đã giờ đã có một vết thương do kiếm cắt ngang.

Bị thương đột ngột, pháp lực của Doãn U Huyền có chút đình trệ, theo đó phong cầu liền bắt đầu tán ra. Đỗ Trường Sơn lợi dụng tình huống này mà xuất ra lại một chiêu Đào Sương Kiếm Vũ.

Thấy vậy, Doãn U Huyền quát một tiếng:

“Đừng hòng”

Pháp lực của hắn bỗng dưng thôi động đến tột cùng, gió lại nổi lên tạo thành phong cầu nhưng phong cầu này rất nhỏ, chỉ bằng tầm trái dưa.

“Phong Nộ”

Doãn U Huyền phóng một chiêu này về phía Đỗ Trường Sơn, đồng thời từ trong giới chỉ của mình lấy ra một tấm phù lục, tâm hắn khẽ niệm rồi phóng tấm phù đó theo sau

“Hỏa Cầu phù”

Phù văn trên phù lục trong chớp mắt sáng lên rồi biến thành một viên hỏa cầu mà đánh về Đỗ Trường Sơn.

Đỗ Trường Sơn lúc này sắc mặt ngưng trọng lại, cổ tay xoay nhẹ, đường kiếm liền đổi. Trọng tâm người hắn liền ngã ra sau, một kiếm chiêu liền đánh từ dưới lên, chứa bàng bạc linh lực mà đẩy hai chiêu Phong Nộ cùng Hỏa Cầu ra phía sau.

Phong Nộ, Hỏa Cầu vừa rơi xuống sàn liền tạo thành một vụ nổ oanh động, khoét trên sàn một cái hố không nhỏ.

Doãn U Huyền chấn kinh, ánh mắt Đỗ Trường Sơn sắc lạnh mà xuất một kiếm chiêu chém về phía Doãn U Huyền.

Doãn U Huyền đau đớn mà ngã ra sau, sắc mặt có chút vặn vẹo.

Đỗ Trường Sơn không nương tay, liền xuất thêm một kiếm nữa chém hắn, hắn liền bị dọa sợ mà hét lên:

“Dừng tay, ta chịu thua”

Lời vừa ra, kiếm quang vừa vặn dừng ngay trên cổ Doãn U Huyền, sắc mặt hắn liền tái nhợt không còn giọt máu.

Lão giả một lần nữa lại xuất hiện, lớn giọng nói:

“Đỗ Trường Sơn thắng”

Tiếng hò reo liền vang lên.

...

...

Ở khu vực chờ, Hiên Minh lúc này tựa hồ có điều suy nghĩ. Kiếm thuật của Đỗ Trường Sơn quả nhiên có chút môn đạo, qua trận này, hắn cơ hồ đã xác định được Đỗ Trường Sơn đi theo con đường khinh và nhu.

Kiếm thuật cùng kiếm chiêu phụ thuộc vào tốc độ và biến chiêu.

Hiên Minh nhờ vào thể chất của mình mà ánh mắt của hắn cũng tinh tường hơn trước. Cầu Phong Thuẫn của Doãn U Huyền vốn dĩ bị thua là vì Đỗ Trường Sơn mượn lực của gió để đẩy tốc độ của kiếm lên, tốc độ đủ nhanh, Cầu Phong Thuẫn cũng không chặn được. Đó gọi là mượn lực.

Còn đoạn sau khi Đỗ Trường Sơn đẩy hai chiêu Phong Nộ cùng Hỏa Cầu này ra sau, Hiên Minh phát hiện ra hắn dùng chính là báng kiếm, báng kiếm chứa đầy pháp lực khéo léo không kích nổ hai chiêu đó mà còn tiện đường đẩy nó đi ra xa. Đây gọi là đẩy lực.

Trận chiến diễn ra không đủ lâu, Hiên Minh cũng không đủ thời gian để phân tích kỹ hơn. Nhưng biết được đối phương thuộc về trường phái ‘Nhu’ thì Hiên Minh không ngại nữa, bởi hắn vốn không sợ đối thủ ở trường phái này.

...

Sau khi Doãn U Huyền được đưa xuống xong, lão giả liền phất ống tay áo lên, một đoàn bàng bạc linh lực vô thức bao bọc lấy toàn lôi đài. Bao nhiêu vết tích từ trận chiến vừa rồi trong chớp mắt đã biến mất không còn dấu vết.

Khán giả mặc dù đã nhìn qua nhiều lần nhưng vẫn không nhịn được mà ồ lên một tiếng.

Tiếp đó, lão lại nói tiếp:

“Tranh nhị cường, trận thứ hai, Hiên Minh đấu với Liễu Liên Hoa”

Lời vừa ra, Hiên Minh liền quay sang Liễu Liên Hoa bên cạnh cười nói:

“Đến lượt chúng ta rồi”.

Sắc mặt nàng đen lại, gượng cười với hắn một cái rồi tiến về lôi đài.

...

...

Chương 103: Lộ tẩy

Đứng giữa lôi đài, Liễu Liên Hoa có chút bi ai với vận may của mình. Nàng ước gì có thể quay thời gian lại mà nắm lấy đầu dây mà tên Đỗ Trường Sơn kia cầm. Nàng có thừa tự tin chiến với Doãn U Huyền một trận, dù sao cả hai cũng đều am hiểu đấu tầm xa.

Thậm chí qua trận vừa rồi nàng còn hoàn toàn tự tin đo ván hắn nhưng trên đời này làm gì có ‘ước gì’, nàng phải tự thân mà đối đầu với một trong hai con quái vật của Hạo Nhiên chiêu sinh năm nay.

Nhìn dáng vẻ ung dung của Hiên Minh trước mặt, Liễu Liên Hoa thậm chí còn thấy bực mình hơn. Hôm qua nàng đã chứng kiến rõ ràng, cái tên này đến nữ nhân cũng dám đánh, căn bản là không biết bốn chữ thương hoa tiếc ngọc viết như thế nào.

Nhưng sự đã rồi, dù trong lòng có oán thì nàng cũng không còn sự lựa chọn nào khác cả, phải đánh thôi.

...

Hiệu lệnh bắt đầu của lão giả vang lên, Liễu Liên Hoa ngay lập tức bật ra sau, phóng phù ra phía trước.

“Vân Vụ phù”

Trong nháy mắt, phù lục nổ tung, đem theo vô vàn hơi nước tạo thành đám mây mù bao phủ hết toàn bộ lôi đài.

Thấy vậy, Hiên Minh liền có chút trầm lại, bởi một chiêu này rõ ràng là dùng để đối phó với hắn, hắn thầm nghĩ:

“Xem ra nàng là có chuẩn bị”

Đột nhiên, dòng suy nghĩ của hắn bị cắt ngang, một ngọn hoả cầu không biết từ đâu đánh đến, hắn ngay tức khắc liền tránh sang một bên. Vừa vặn một quả lại tiến tới. Không còn lựa chọn nào khác, hắn cắn răng mà đưa hai tay lên phòng thủ.

Một tiếng nổ liền vang lên, nhưng lực sát thương không đủ, nhiều lắm cũng chỉ là làm da Hiên Minh ửng đỏ lên chút thôi, lông tóc không có chút tổn hại nào. Thậm chí đến y phục cũng chỉ bị nát đôi chút mà thôi.

Thông qua linh thức, Liễu Liên Hoa tự nhiên biết được tình trạng của Hiên Minh, nàng liền cho chút thầm mắng hai tiếng biến thái. Hai tay không ngừng sử dụng Hỏa Cầu phù mà tấn công, còn bộ não thì cấp tốc suy nghĩ đối sách. Suy nghĩ được một đoạn thời gian, cuối cùng nàng liền cắn răng, có chút không đành lòng mà rút ra một đạo phù.

Ở một bên khác, Hiên Minh lúc này cũng phải công nhận một điều, Liễu Liên Hoa rất khó đối phó, ngoại trừ việc nàng là một phù sư ra thì hắn không quá hiểu nàng. Nếu nàng chỉ là một phù sư đơn thuần, tự nhiên thân thể sẽ rất yếu nhưng nàng là hậu đại thế gia, làm sao có thể để một điểm yếu lộ rành rành ra đấy được. Còn về phía Liễu Liên Hoa, nàng lại hiểu rất rõ hắn.

Hiện nay, thể chất của hắn vẫn là một bí mật đối với người đời nhưng các đặc tính cơ bản của ngoại luyện tu sĩ vẫn bị Liễu Liên Hoa nghiên cứu ra hết.

Sức chống chịu cao, công phá mạnh, ngũ quan nhạy bén, độ linh hoạt tương đối thấp và linh thức kém hơn tu sĩ cùng cấp một bậc.

Lôi đài không quá lớn nên chỉ cần Liễu Liên Hoa di chuyển, Hiên Minh tự nhiên sẽ biết nhưng nếu nàng di chuyển cùng lúc với một tiếng động khác thì sẽ thế nào. Đám hoả cầu kia tác dụng chính là vậy.

Bởi vậy, tình thế hiện tại của Hiên Minh là không thể loạn động, từ từ tìm hiểu hành động của nàng rồi hẳn phá.

Tình thế trong lôi đài là vậy nhưng bên ngoài thì thế nào?

Lúc này, khán giả đã la ó không ít rồi. Bọn họ không thấy được cái gì cả ngoài đám vân vụ kia, để quan sát được trận đấu này, e rằng chỉ có những đại lão từ Trúc Cơ cảnh trở lên là cùng.

Lão giả thấy tình thế vậy cũng không quản là bao, tu sĩ bình thường đấu pháp có cái gì đáng xem, cái ‘đám vân vụ’ này mới chính là thứ cần xem đây.

Tu sĩ mạnh yếu ra sao không nhìn vào vũ lực, thuần vũ lực thường chết rất nhanh, cứ nhìn vào đám ngoại luyện tu sĩ ở vòng lôi đài chiến là hiểu. Tu sĩ hơn nhau chính là ở thủ đoạn.

‘Vân vụ’ này là một loại thủ đoạn, lá phù Liễu Liên Hoa vừa dùng kia cũng là một loại thủ đoạn.

...

...

Lân có chút phiền muộn, hắn không hiểu được chuyện gì đang xảy ra trong đám vân vụ kia nữa. Hắn hiện nay mới chỉ là Luyện Khí cảnh tầng hai, đến cách vận dụng linh thức còn chưa thành thạo chứ đừng nói là ngoại phóng linh thức mà ‘quan sát’ tình huống trong đó.

Không chỉ mình hắn, kể cả người mạnh hơn cũng khó mà thấy được bên trong đang diễn ra cái gì, dù cho hắn có cố gắng đi nghe lỏm một phen cũng không thu hoạch lại được gì cả.

Trên thanh trường kiếm trước ngực Lân, một đoàn khói nhẹ khẽ chuyển động. Khương Hy một lần nữa lại sử dụng Võng Phù, phù vừa dùng, hình ảnh đầu tiên mà hắn thấy không ngờ lại là một đám vân vụ.

Hắn liền khẽ nhếch mép, thầm khen Liễu Liên Hoa một tiếng. Nàng có thể không phải người mạnh nhất trong Hạo Nhiên chiêu sinh năm nay nhưng nàng lại là người trụ được lâu nhất khi đấu với Hiên Minh. Nhiêu đây cũng đủ nói nàng hoàn toàn có tư cách lăn lộn tại tu chân giới rồi.

Đột nhiên, ánh mắt Khương Hy có chút hơi động, ý cười trên miệng hắn cũng mất đi, thay vào đó, một tiếng thở dài thoát ra. Hắn thầm nghĩ:

“Ài, Minh bị lộ rồi”

“Tiểu tử, đừng quá đau buồn”
Thanh âm hữu lực từ phía trước bỗng nhiên vang lên, chủ nhân của nó không ngờ lại là trung niên nhân mặt sẹo, phu xe của Điền đại phu. Hắn vốn đang đánh xe cho Khương Hy đi một chuyến thì lại nghe được tiếng thở dài, hắn tưởng Khương Hy còn đau lòng vụ việc Chiêu Hồng Nan nên lên tiếng an ủi một chút.

Khương Hy nghe vậy liền nhẹ giọng đáp lại:

“Đa tạ đại thúc, ta không sao đâu”

Thu Võng phù lại xong, Khương Hy liền nhìn ra ngoài cửa sổ. Phố xa hoa lệ Nam Thành hôm nay tựa hồ có chút vắng a.

Hôm nay, Khương Hy xuất môn tiến về Nam Thành là có đại sự, bởi hôm nay là lễ tang của Chiêu Hồng Nan. Chiêu Hồng Nan là trấn bảo của kỹ viện, nàng ra đi tự nhiên kỹ viện sẽ chịu trọng thương.

Mặt khác, tang lễ của nàng nghe bảo chỉ được tổ chức trong hôm nay thôi, điểm này thì Khương Hy hiểu. Hiện tại, toàn bộ dân chúng trong thành đang chú mục về Hạo Nhiên chiêu sinh, tự nhiên sẽ không bỏ thời gian ra mà quan tâm đến kỹ viện. Kỹ viện đành nhân cơ hội này mà tổ chức tang lễ, xem như cũng tận lực với Chiêu Hồng Nan rồi.

Khương Hy không trách kỹ viện, dù sao đó cũng là chốn ăn chơi, không phải nơi để khóc tang.

Chưa kể, đối với Tô gia, Chiêu Hồng Nan còn sống thì mới đáng giá, nàng chết rồi thì tình cũng bạc đi thôi.

Không bao lâu sau, xe ngựa cuối cùng cũng dừng lại, nhìn ra bên ngoài, Khương Hy thở dài mà cảm khái.

Một chốn hồng nhan nay chỉ còn một mảnh trắng tinh.

...

...

Trở lại với trận chiến của Hiên Minh, giờ phút này, hắn đã ngưng trọng lên rồi. Bởi hắn bắt đầu có cảm giác hơi rát rát ở da.

Ngoại luyện tu sĩ cảm thấy rát ở da là một tình huống phi thường báo động, bởi nếu cái cảm giác này xuất hiện ở phàm nhân, họ có thể đã chết từ lâu rồi.

Rất nhanh, Hiên Minh làm ra quyết định, hắn nín thở rồi vận linh thức lên mà quan sát xung quanh. Lúc bày hắn mới phát hiện ra, trong đám vân vụ chứa thuộc tính thuỷ ra thì xen lẫn trong đó còn có không ít hoả thuộc tính.

Thuỷ Hoả bất dung, đây là lẽ đương nhiên. Nhưng nếu hai loại thuộc tính đó có thể dung hoà được với nhau thì thế nào?

Câu trả lời chính là bào mòn.

Hiên Minh biến sắc, đây tuyệt đối là cái chết thầm lặng. Sự đã đến mức này, Hiên Minh liền vận pháp lực lên. Đây là lần đầu tiên trong Hạo Nhiên chiêu sinh năm nay, hắn sử dụng pháp lực.

Pháp lực của hắn phi thường hùng hậu, lấy lực khống chế của bản thân, hắn nhanh chóng phân pháp lực của mình ra tứ chi rồi hạ thấp trọng tâm người xuống mà bật thẳng lên trên trời.Dị biến phát sinh, từ trong đám vân vụ kia, Hiên Minh cuối cùng cũng thoát ra, hắn ngay lập tức lấy Sơn Hà Phủ từ trong giới chỉ ra, pháp lực ở hai tay không ngừng truyền vào pháp khí.

Khán giả lúc này đã thấy hắn ở trên đám vân vụ, liền hối hả mà nói:

“Nhìn kìa, có người”

“Ở đâu, ở đâu?”

Pháp lực đạt đỉnh điểm, cơ thể Hiên Minh cũng dần rơi xuống, hắn liền tung một chiêu đánh thẳng xuống dưới.

“Nhất Phủ Bổ Sơn Hà”

m thanh chấn động trong chốc lát liền phát ra, lôi đài kiên cố bây giờ đã rung chuyển. Dư lực từ một chiêu đó bắt đầu tán ra mà tạo thành những cơn gió, đẩy đi hết số vân vụ đó về phía... khán đài.

Theo vân vụ tán ra, thân ảnh của Liễu Liên Hoa cũng lộ, nàng liền giật mình, sau đó nhìn hướng đi của vân vụ mà phát hoảng. Nàng liền không suy nghĩ mà thu lại Vân Vụ phù, đám vân vụ đó vô thanh vô tức mà mất đi.

Kế tiếp đó, Liễu Liên Hoa ngưng trọng mà nhìn bề mặt lôi đài. Lúc này, trên đó đã có một vết nứt cực dài gần như cắt ngang toàn bộ sàn đấu. Cũng may lôi đài này còn có linh lực của lão giả gia trì, nếu không cái lôi đài này bị huỷ cũng không có gì ngạc nhiên.

Liễu Liên Hoa ngẩng đầu lên nhìn về phía thân ảnh kia với vẻ mặt chấn kinh, kế tiếp liền là giật mình.

Không chỉ nàng mà bây giờ toàn bộ nơi này cũng cùng một biểu hiện khó tin nhìn về phía Hiên Minh.

Tình huống của Hiên Minh bây giờ có thể nói là hơi thảm. Dưới lực bào mòn của thuỷ hoả tương dung, y phục của hắn cơ hồ đã nát đi không ít, để lộ ra làn da ửng đỏ. Cũng may, nơi tư mật nhất vẫn còn nguyên vẹn.

Liễu Liên Hoa giật mình là Hiên Minh vậy mà vẫn còn ‘toàn thây’ nhưng càng giật mình hơn chính là gương mặt của hắn.

Gương mặt của hắn bây giờ đã bị chảy ra, nhìn rất kinh dị. Dĩ nhiên lớp bị chảy là lớp dịch dung kia. Lão giả từ Hạo Nhiên Thư Viện chứng kiến việc này, sắc mặt liền có chút ngưng trọng lại mà xuất hiện ở lôi đài, mang theo cái nhìn sắc lạnh hướng hắn mà nói:

“Ngươi là ai? Tại sao lại cải trang?”

Hiên Minh thở dài, lúc phát hiện ra thuỷ hoả tương dung, hắn đã biết bản thân không thể giấu được nữa. Kế tiếp, một tay hắn đưa lên trên mặt mà bắt đầu kéo xuống, tựa hồ như lột một lớp da.

Hành động này đối với nữ khán giả như một loạt hành động kinh dị, liền không dám nhìn. Người tâm tính kém một chút thì đã ngất đi.

Theo lớp dịch dung toàn vẹn được gỡ xuống, gương mặt chân thật của Hiên Minh mới được phô bày ra nhân thế. Mắt sáng, mày kiếm, ngũ quan tinh xảo góc cạnh tràn đầy mùi vị nam nhân.

Lão giả ở gần hơn nhưng lão không nhận ra đây là ai, Liễu Liên Hoa cách lão vài bước chân thì khác, nàng sao không nhận ra đây là ai được, mặc dù so với trí nhớ thì có chút hơi khác nhưng không đời nào nàng nhìn lầm được. Nàng lắp bắp chỉ tay vào hắn mà nói:

“Ngươi... Ngươi là Thẩm Minh”

Lời vừa ra, vô số linh thức như lũ quét liền hướng về phía Hiên Minh. Một áp lực vô lực vô hình trong chốc lát khiến hắn tái trắng hết cả mặt mày. Dưới khán đài, vô số tiếng nghị luận ào ạt mà tuôn trào ra. Điểm này không ngoài dự kiến, Hiên Minh vốn dĩ là ‘nhân vật công chúng’, độ nhận diện của hắn ở thế hệ này không phải ai cũng so được đâu.

Tình huống này diễn ra không được bao lâu thì dị biến phát sinh, áp lực của Hiên Minh trong chớp mắt bỗng dưng biến mất. Ngay sau đó là một áp lực kinh khủng khác bỗng nhiên ập xuống toàn bộ quảng trường này.

Một áp lực ở cấp độ... vượt qua Kim Đan cảnh.

Thẩm gia lão tổ lúc này đã đứng dậy khỏi ghế, giọng nói mang bảy phần băng hàn, ba phần... sát khí mà nói ra:

“Đây là chuyện của Thẩm gia”

Giọng lão không lớn nhưng lại như lôi minh oanh động khắp quảng trường này. Ý tứ của lão rất rõ ràng, chuyện của Thẩm gia do Thẩm gia quản, Thẩm Minh không nhận họ Thẩm nhưng huyết mạch vẫn là Thẩm gia tộc nhân. Người nào động đến hắn chính là động đến Thẩm gia.

Lời lão vừa dứt, toàn trường liền rơi vào tĩnh mịch. Người không hiểu thì cũng không dám lên tiếng, ai bảo người nói lại là một trong những cường giả tuyệt đỉnh của Nguyệt Hải Thành. Người hiểu thì lo rút hết linh thức về, người hiểu rõ hơn thì sắc mặt ngưng trọng mười phần.

Tô Thanh lúc này cũng không còn giữ nổi bình tĩnh nữa, nàng có chút run rẩy hướng lão mà nói:

“Thẩm lão quỷ... Ngươi... Ngươi vậy mà Hoá Nguyên...”

Chương 104: Hiên minh chiến đỗ trường sơn

Cách cục của Nguyệt Hải Thành trong mắt người đời là năm vị lão tổ Kim Đan cảnh cộng đồng liên thủ, trong đó Phủ Thành chủ đứng đầu, bên dưới là Tứ Đại thế gia.

Mặc Hiên thành chủ là Kim Đan đỉnh phong.

Thẩm, Lý hai vị lão tổ là Kim Đan trung kỳ đỉnh.

Tô, Tưởng hai vị lão tổ là Kim Đan trung kỳ.

Nhưng thực tế, đó chính là điều mà một vài người mong muốn những người khác thấy. Đơn cử như Mặc thành chủ, đơn cử như Thẩm gia lão tổ.

Tô Thanh chấn kinh thì Tưởng gia lão tổ cùng Lý gia lão tổ lại rơi vào trầm mặc. Tưởng gia lão tổ thì không nói, tu vi chân thật của hắn đúng là Kim Đan trung kỳ nhưng Lý Chấn lại khác.

Lý Chấn cùng Thẩm gia lão tổ Thẩm Hạo từ khi nhận biết nhau đến giờ cơ hồ là một dạng đối thủ, đối thủ trong tu hành. Tu vi hai người bọn hắn tăng mạnh bởi vì bọn hắn không muốn thua người kia, dạo trước, Lý Chấn đột phá lên Kim Đan hậu kỳ, hắn đã rất cao hứng.

Nhưng đến hôm nay thì hết rồi, hắn có cảm giác... hắn bị lừa, bị Thẩm Hạo lừa thật thảm. Lý Chấn trầm mặc một hồi rồi bật cười một cách chua chát, hắn hướng Thẩm Hạo nói:

“Thẩm lão quỷ... Ngươi được lắm”

Thẩm Hạo thở dài không đáp. Lão vốn không muốn bản thân phải lộ tu vi chân thật sớm đến thế, dù sao lão cũng có cố sự của bản thân. Chỉ tiếc là người tính không bằng trời định, Hiên Minh xuất đầu lộ diện tự nhiên kéo theo vô số hận thù tập trung lại.

Lão vì bản thân hắn nên đành phải hiển uy ra. Có điều ngày hôm nay vạn sự phải nhìn vào Hiên Minh rồi.

Lão quay sang hướng Mai đạo sư đang âm trầm bất định nhìn mình mà nói:

“Mai đạo sư, Hiên Minh thân bất do kỷ buộc phải dùng dung mạo khác để tham dự, ta mong đạo sư không vì thế mà để lỡ hắn”

Cuối câu lão có nhấn một chút, nhấn đủ mạnh. Mai đạo sư là cường giả bực nào, mặc dù nàng có chút ngạc nhiên khi biết Nguyệt Hải Thành còn một cường giả Hoá Nguyên cảnh khác ngoài Mặc Thành chủ nhưng điều đó không liên quan đến nàng.

Quả thực như lão nói, nàng sẽ không vì thế mà để lỡ Hiên Minh. Bởi Hiên Minh là một viên ngọc thô, một viên ngọc đáng giá để nàng bồi dưỡng, cố sự của hắn nàng sẽ nghe sau. Quyết định xong, nàng hướng Thẩm Hạo cười nói:

“Thẩm đạo hữu yên trí, mỗi người đều có chuyện riêng, Thư Viện không quản chuyện đó, Thư Viện... nhìn trúng hắn”

Một lời nàng vừa ra, ánh mắt Chương lão cũng có chút hơi đổi, lão nhìn về Hiên Minh tựa hồ như có điều suy nghĩ, suy nghĩ rất lâu.

Thẩm Hạo gật đầu rồi trở lại vị trí của mình mà đả toạ. Không khí xung quanh lão tuy rằng có chút quỷ dị nhưng cũng không quá lộ liễu là bao, phần ai người đấy tính toán.

...

...

Ở giữa lôi đài, Hiên Minh bây giờ cũng đã thay đổi sang một bộ y phục khác, dù sao bộ đồ nát tươm kia cũng không dùng được nữa rồi. Dĩ nhiên, hắn không rỗi hơi mà thay ngay trước mặt dân chúng, hắn sử dụng một đạo phù của Khương Hy.

Đạo phù này giúp hắn che mắt người khác trong một khoảng thời gian nhất định, đủ vừa vặn để hắn thay y phục cùng... đợi phán quyết.

Sống cùng Khương Hy một thời gian, Hiên Minh ít nhiều gì cũng lây được sự điềm tĩnh kia, dù cho chuyện gì xảy ra thì hắn vẫn có thể bảo trì bình tĩnh được. Chỉ có bình tĩnh suy nghĩ thì mới tìm ra đối sách tương ứng.

Hắn tập trung về phía lão giả, vô tình, hắn phát hiện ra tai lão có chút hơi động. Sau đó, lão liền hít vào một hơi rồi nói ra:

“Trận đấu tiếp tục diễn ra”

Nói xong, lão liền lắc người biến mất. Hiên Minh thở ra một hơi nhẹ nhõm, xem chừng tạm thời an toàn. Hắn nhìn về tiểu cô nương trước mặt mà cười nói:

“Liễu cô nương, chúng ta tiếp tục chứ?”

Liễu Liên Hoa bây giờ làm sao bình tĩnh nổi nữa, ánh mắt của nàng loạn động, thậm chí là khó tin. Nàng hướng hắn hỏi:

“Ngươi... thật là Thẩm Minh?”

Hiên Minh có chút mộng, hắn có cảm giác bị người nhìn chằm chằm như sinh vật lạ nào đó. Nếu là trước đây hắn có lẽ không sợ nhưng hắn bây giờ lại có chút ngại, nghĩ nghĩ một hồi, hắn đáp:

“Ta bây giờ là Hiên Minh”

“Chỉ khác mỗi cái họ mà khác luôn cả người sao?”, Liễu Liên Hoa thầm hỏi.

Sau đó, nàng liền lắc đầu, chuyện đó để sau, bây giờ nàng phải tập trung vào trận đấu này đã. Việc duy trì đồng thời Vân Vụ phù cùng Hỏa Sương phù khiến linh thức của nàng đại tổn, may mắn nhờ vào khoảng thời gian đình trệ kia mà nàng đạt được một chút khôi phục.

Chỉ là so với nàng, Hiên Minh phục hồi còn tốt hơn rất nhiều, nàng liền có chút phiền muộn. Bởi dù không muốn cũng phải công nhận một điều, Hiên Minh trước mặt nàng hoàn toàn mạnh hơn rất nhiều so với Thẩm Minh kia, thậm chí mạnh đến ngộp thở.

Kế tiếp, Liễu Liên Hoa liền rút ra một lá phù mà vận linh thức lên. Hiên Minh trong chốc lát có chút ngưng trọng lại, đạo phù này hắn nhớ. Hắn ngay lập tức bắt chéo hai tay chắn hai người, bàng bạc pháp lực trong người hắn bộc phát ra bên ngoài.

Những tu sĩ Luyện Khí cảnh đứng quanh đó trong vô thức liền rợn người hết cả lên, nhịn không được mà thốt một câu:

“Pháp lực thật hùng hậu”

Hiên Minh khác Khương Hy, hắn không đi theo con đường bách gia tạp nghệ nên khoảng tầm tám thành linh lực trực tiếp bị chuyển hóa thành pháp lực. Hơn nữa nhờ vào đặc thù công pháp mà Khương Hy đưa, pháp lực của Hiên Minh hùng hậu hơn nhiều lần so với người khác.

Liễu Liên Hoa ở gần nhất, nàng đương nhiên cảm giác được cái rợn người kia, nàng liền cắn răng quát:

“Hãn Hải Hỏa phù”

Phù vừa ra, biển lửa liền vây quét Hiên Minh, so với ngày hôm qua nàng dùng ở lôi đài chiến thì bây giờ uy lực của đạo phù này lại mạnh hơn quá nhiều.

Bị nhấn chìm trong biển lửa nhưng Hiên Minh cũng cảm thấy có chút ngạc nhiên vì đến bản thân hắn cũng không ngờ môn công pháp này lại tinh diệu đến thế. Biển lửa dù hung hãn nhưng vẫn một mực bị ngăn cản bên ngoài lớp pháp lực vàng óng kia.

Thế rồi, hắn dùng chút sức mà quát lên, một lượng pháp lực kinh người trong chốc lát tán ra mà đập tan biển lửa. Biển lửa trong chớp mắt như bị trọng sơn đè ép đến mức bị dập tắt, Liễu Liên Hoa liền ngớ người lên bởi nàng không ngờ Hãn Hải Hỏa phù bị đập tan nhanh như vậy.

Kế tiếp, Hiên Minh nhanh chóng áp sát vào thân nàng mà ra một quyền vào bụng, thân thể nhỏ yếu của nàng bị đánh bay ra khỏi lôi đài trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Sau khi bị lộ thân phận, tự nhiên thái độ của mọi người đối với Hiên Minh sẽ bị thay đổi đi rất nhiều, dễ hình dung hơn thì chính là dùng ánh mắt nhìn Thẩm Minh ngày trước để nhìn hắn bây giờ.

Sắc mặt Liễu Liên Hoa có chút tái lại, nàng chật vật đứng lên, y phục bên ngoài đã có chút hơi nát, vô tình mà để lộ ra một đoạn óng ánh bên trong.

Hiên Minh nhìn một chút rồi nói:

“Ra vậy, là nhuyễn giáp, chả trách ngươi còn có thể đứng dậy”

Liễu Liên Hoa tức tối đáp lại:

“Hiên Minh tên khốn kiếp, ngươi không biết thương hoa tiếc ngọc là gì sao?”

Nghe vậy, vô số nữ tu sĩ lúc này cũng không nhịn được mà đồng loạt phỉ báng hắn vài câu. Trong số đó đương nhiên có những người bị hắn đánh vào ngày hôm qua. Bọn họ không lên tiếng vì lúc đó hắn là Hiên Minh, suy nghĩ sẽ khác. Còn bây giờ người bọn họ đang mắng chính là Nguyệt Hải Thành đệ nhất bại hoại.

Mắng bại hoại còn cần lý do?

Dĩ nhiên là không.

Hiên Minh thở dài, quả nhiên quá khứ một năm trước của hắn vẫn còn rất vang dội a. Kế tiếp, hắn trực tiếp lấy Sơn Hà Phủ ra và bắt đầu chuyển pháp lực vào nó. Hắn lạnh giọng nói:

“Thương hoa tiếc ngọc? Liễu Liên Hoa, chúng ta đang ở lôi đài, không phải ngoài đường. Ở ngoài ta không động vào ngươi nhưng ở đây, ngươi không chiến thì... cút”

Lời hắn nói không lạnh như băng hàn nhưng lại khiến cho người khác rợn người bởi ngay lúc nói, khí tràng luyện thể của hắn cũng đủ khiến toàn bộ những người gần lôi đài phải ngợp thở, bao gồm cả bốn thiếu niên nhân kia.

Liễu Liên Hoa tái hết mặt mày, nàng nhìn chằm chằm vào hắn rồi sau đó lại nhìn về phía Sơn Hà Phủ, nàng nhớ rất rõ, cây phủ kia vừa rồi gần như bổ đôi cả lôi đài, mặc dù bây giờ nàng có pháp khí hộ thân nhưng nàng không chắc cơ thể nàng có thể chịu nổi một đòn không nữa.

Suy nghĩ một hồi, nàng cắn răng nói ra:

“Trận này... ta chịu thua”

Nghe vậy, ánh mắt Hiên Minh hơi mở, hắn thu Sơn Hà Phủ vào trong giới chỉ rồi trở về chỗ ban đầu mà đả tọa. Kỳ thật vừa rồi hắn cũng không sử dụng bao nhiêu pháp lực cả, công đầu đều là nhờ vào lực kiểm soát pháp lực của hắn. Thời gian đến trận cuối cùng hẳn vừa đủ để hắn khôi phục.

...

Liễu Liên Hoa nhận thua xong liền khiến cho không ít thiếu niên anh tài ở đây im lặng lại. Khác với Hiên Minh, nàng tại Tây Thành nổi tiếng với thực lực của mình, nàng chủ động nhận thua cũng đồng nghĩa với thực lực của nàng đánh không lại hắn.

Thẩm Phong lúc này đã không nhịn được nữa, hắn rời vị trí của mình tiến về phía Hiên Minh. Hành động này của hắn kéo theo rất nhiều sự chú ý cùng nghị luận nhưng hắn đều bỏ ngoài tai hết.

Hiên Minh nhận ra Thẩm Phong tiến lại gần, liền mở mắt ra mà nhìn một cái, dù sao cũng lâu rồi hắn không gặp vị đường ca này.

Hai người nhìn nhau không nói gì, một lúc sau, Thẩm Phong lấy ra một bình đan dược ném cho hắn rồi nói:“Đây là Hoàn Linh đan, ăn vào sẽ giúp ngươi hồi phục linh lực nhanh chóng”

Tiếp nhận lấy Hoàn Linh đan, Hiên Minh nhìn một chút rồi nói:

“Sao ngươi lại tới đây?”

Thẩm Phong nghĩ nghĩ một chút rồi đáp:

“Ta là đường ca của ngươi”

...

...

Tại một chỗ khác, Mặc Hinh Nhi lúc này đang nhìn Hiên Minh rất kỹ, ánh mắt nàng sáng như ánh kiếm, nếu có thể, nàng thực sự muốn mổ xẻ ra xem thử bên trong hắn là cái gì.

Trầm mặc một hồi, nàng hướng Lý Khiêm cùng Tô Thái Lâm mà nói:

“Các ngươi dùng mấy chiêu để hạ Diêu Thương Hải?”

Câu hỏi của nàng rất đơn giản nhưng nó lại rất thâm ý, nàng đang có ý xem thử bốn người được mệnh danh là thiên tài tu luyện của Nguyệt Hải Thành so với Hiên Minh thì ra sao.

Lý Khiêm vốn ít lên tiếng, vì câu hỏi này mà cũng làm ra chút động tác suy nghĩ rồi đáp lại ngắn gọn:

“Ba chiêu”

“Miễn cưỡng hai chiêu”, Tô Thái Lâm đáp, hai mắt mang vẻ thù địch mà hướng về Hiên Minh.

Nội tâm Mặc Hinh Nhi có chút thở dài, nàng sao không hiểu được loại tính cách kia của Tô Thái Lâm được, hắn đây là cậy mạnh không chịu chấp nhận sự thật. Lấy nhãn lực của nàng mà nói, Tô Thái Lâm cùng Thẩm Phong hẳn không khác Lý Khiêm là bao, ba chiêu là đủ.

Còn bản thân nàng thì ít hơn, trong vòng hai chiêu, nàng hoàn toàn có đủ lực đo ván Diêu Thương Hải, thậm chí, nếu miễn cưỡng thì nhất kích tất sát cũng không phải không thể. Đây không phải là do nàng tự phụ mà nàng hoàn toàn có đủ thực lực để đưa ra đánh giá như vậy.

Suy cho cùng, ai cũng có một chút ẩn tàng cho bản thân mình.

...

...

Nghe Thẩm Phong nói chuyện, Hiên Minh có chút hơi nhíu mày lại, đầu óc khẽ tính toán một chút. Tại Thẩm gia, quan hệ giữa hai người bọn họ không phải là quá tốt nhưng cũng không đến mức ghét nhau ra mặt.

Hắn không thích Thẩm Phong vì hắn ghen tị thiên phú song linh căn kia, ghen tị Thẩm Phong nhận được nhiều tài nguyên tu luyện hơn, ghen tị Thẩm Phong nhận được chỉ điểm từ lão tổ. Còn bản thân Hiên Minh hắn thì lại không có gì cả, chỉ có trầy trật sống qua ngày.

Mặc dù đã trải qua bao kinh biến, tâm tính Hiên Minh cũng đã có chút trưởng thành hơn nhưng đâu đó trong lòng mà nói, hắn vẫn có chút oán Thẩm gia cùng Thẩm Phong.

Trầm mặc một hồi, hắn đáp lại:

“Ta không còn là đường đệ của ngươi”

Thẩm Phong nhún vai nói ra:

“Tùy tiện đi, lát nữa ở lại một chút, tam thúc muốn gặp ngươi”

Đôi ngươi Hiên Minh có chút đình trệ lại, ‘tam thúc’ trong miệng Thẩm Phong tự nhiên là phụ thân hắn, Thẩm lão tam. Hiên Minh trời sinh thông minh, tự nhiên biết chuyến này khó mà về được Điền y quán, trong đầu liền điên cuồng tính toán một chút.

Một đoạn thời gian sau, hắn đáp lại:

“Được rồi”.

...

Thời gian nghỉ trôi qua, giờ phút này, toàn trường hoàn toàn chú mục vào trận chiến cuối cùng này, trận chiến này sẽ xác định ai là người mạnh nhất.

Trên lôi đài, Hiên Minh cùng Đỗ Trường Sơn đứng đối diện nhau, ánh mắt nhảy ra không ít tia lửa nóng. Dù trận chiến chưa bắt đầu nhưng hai người bọn hắn đã âm thầm giao phong rồi.

Lão giả đương nhiên nhận ra tình cảnh này, lão không nhiều lời nữa mà tuyên bố:

“Bắt đầu”

Lời vừa dứt, hai người bọn hắn liền lao vào nhau. Hiên Minh xuất một quyền, Đỗ Trường Sơn xuất một kiếm.

Bên dưới khán đài, một vài kẻ bất giác cười lạnh thầm nghĩ:

“Lại dùng tay không đấu với pháp khí, hắn cho rằng Đỗ Trường Sơn là Diêu Thương Hải sao? Ngu xuẩn”.

Đột nhiên, Hiên Minh khẽ nhếch miệng, toàn thân hình không biết bằng cách nào nào cố định lại trong chốc lát. Pháp lực từ quyền chớp mắt bùng nổ ra, Đỗ Trường Sơn kinh hãi thu kiếm lại để thủ.Dưới lực áp từ bùng nổ pháp lực, thân hình Đỗ Trường Sơn liền bị đẩy ra xa, ánh mắt hắn ngưng trọng mà nhìn về tay còn lại của Hiên Minh.

Nơi đó không biết từ bao giờ được quấn bằng một sợi dây đủ dài, đầu dây còn lại thì được ghim chặt xuống dưới sàn. Ra đây là lý do tại sao Hiên Minh có thể dừng lại đột ngột như vậy.

Đỗ Trường Sơn chuyển về thủ thế, miệng khẽ nhếch lên mà nói:

“Đòn vừa rồi của ngươi đủ khiến ta bất ngờ nhưng tiếc rằng nó không có tác dụng gì với ta cả. Còn ngươi... hẳn là không dễ chịu nhỉ?”

Hiên Minh không đáp, cánh tay xuất quyền vừa rồi như có như không mà run lên một chút. Tay còn lại thả sợi dây ra, vốn dĩ hắn định nhất kích tất sát nhưng xem ra không được rồi.

Hắn hít một hơi thật sâu, pháp lực theo đó mà kéo lên, uy áp rợn người kia một lần nữa lại xuất hiện. Đỗ Trường Sơn sớm biết kiểu gì sẽ đến thời điểm này nên hắn liền nhanh chóng xuất ra một kiểu chiêu quen thuộc.

“Đào Sương Kiếm Vũ”

Cổ tay Hiên Minh khẽ xoay một vòng, chuyển từ quyền sang chưởng mà xuất chiêu.

“Thổ Bàn Liên Chưởng”

“Thổ Giáp Thuật”

Chưởng lực liên tiếp xuất hiện, chưởng này đè lên chưởng khác, tựa như sức nặng của đại sơn vậy. Chưởng, kiếm va vào nhau, thanh âm tinh túy theo đó dần phát ra.

“Coong...”

“Keng...”

Khán giả bên dưới đối với một màn này liền có chút kinh dị rồi, bọn họ không nghĩ rằng Hiên Minh vậy mà dám dùng tay không đi đối đầu với pháp khí. Một nước đi này tuyệt không thông minh gì cả, thậm chí có chút ngu xuẩn là đằng khác.

Chỉ có Đỗ Trường Sơn mới hiểu, chưởng lực này của Hiên Minh rất kinh khủng, chưởng lực càng ra, khí thế càng lớn, pháp lực càng nhiều.

Đỗ Trường Sơn muốn mượn một chiêu này để đi bào mòn pháp lực của Hiên Minh nhưng càng đánh hắn càng sợ rồi, bởi pháp lực của hắn ngày càng hao hụt trong khi Hiên Minh vẫn tựa như ở đỉnh phong.

Mà điểm khiến hắn kinh người nhất là Hiên Minh vậy mà lại không chịu chút phản phệ nào từ đòn bùng nổ pháp lực ban nãy cả.

“Chẳng lẽ kinh mạch của hắn làm bằng thép?”, Đỗ Trường Sơn thầm nghĩ.

Thế là liền đau khổ chèo chống.

Hiên Minh càng đánh càng khí thế, cũng may hắn đã dùng được Thổ Giáp Thuật từ môn công pháp kia, nên mới có thể an toàn mà đối cứng với pháp khí được.

Môn công pháp mà Khương Hy muốn hắn tu luyện có tên rất gọn, đó là Thổ Hành kinh. Thổ Hành kinh bản thân đã là thượng phẩm Trúc Cơ công pháp, tu luyện ra Thổ linh lực phi thường tinh tuý.

Hơn nữa nó còn liên tục hấp thu Thổ linh khí từ dưới đất mà trợ giúp hắn chiến đấu. Chỉ cần cơ thể hắn chịu được thì Thổ Hành kinh hoàn toàn có thể... vô hạn bổ sung linh khí cho hắn.

Mặc khác, môn công pháp này còn đặc biệt hỗ trợ cho Phủ của Hiên Minh, vừa tiện một công đôi đường.

Nhờ có Thổ Hành kinh, Hiên Minh có thể an ổn mà bào rút linh lực cùng pháp lực của Đỗ Trường Sơn.

Giao phong một hồi, pháp lực của Đỗ Trường Sơn liền có chút không gia trì được nữa, hắn cắn răng mà bật lui lại, toàn thân khẽ lộn trên không mà xuất ra một kiếm. Theo đường kiếm này, pháp lực của hắn như muốn bùng nổ, ánh quang chớp mắt liền hướng về Hiên Minh.

Hiên Minh thu chiêu lại, nhanh chóng lấy Sơn Hà Phủ ra mà đỡ lấy. Kiếm phủ chạm nhau, toàn thân Hiên Minh liền bị đánh lùi ra sau ba bước.

Hiên Minh nhếch miệng, một bước chân toàn lực dẫm mạnh lên sàn mà bật về phía trước, mặt sàn liền nứt ra. Pháp lực bao phủ lấy Sơn Hà Phủ mà xuất ra một chiêu.

“Nhất Phủ Bổ Sơn Hà”

Sắc mặt Đỗ Trường Sơn như muốn tái đi, hắn sao không nhận ra một chiêu này, liền nhanh chóng muốn tránh đi.

Tuy nhiên, Đỗ Trường Sơn tính sai một điều, đó là Hiên Minh buông tay ra. Theo một cái buông tay này, Sơn Hà Phủ theo quán tính liền bị phóng về phía trước với tốc độ phi thường nhanh.

Đỗ Trường Sơn nâng kiếm lên đỡ, pháp khí chạm nhau, hắn liền thổ huyết, trên ngực bị Sơn Hà Phủ cắm sâu vào. Toàn thân vô lực mà ngã ra sau.

Hiên Minh nhanh chóng tiến lại gần mà lấy Sơn Hà Phủ về, nếu không Đỗ Trường Sơn sẽ chết mất.

Đột nhiên, dị biến phát sinh, Đỗ Trường Sơn đang nằm dưới đất bất ngờ bật dậy mà đâm một kiếm về hắn.

“Minh Sương Nhất Kiếm”

Khoảng cách quá gần, Hiên Minh không kịp phản ứng, một kiếm này liền đâm xuyên qua bả vai trái.

Một cỗ đau đớn đột ngột truyền về não, sắc mặt Hiên Minh có chút nhăn nhó lại, ánh mắt nảy lên một tia sát ý.

Đỗ Trường Sơn cười lạnh mà tăng lực đâm càng mạnh thêm, hắn nói:

“Ngươi cho rằng ta không chuẩn bị?”

Hiên Minh bây giờ mới để ý, Sơn Hà Phủ của hắn cắm vào trên người Đỗ Trường Sơn nhưng nơi đó lại không hề có máu chảy ra, ngược lại hắn còn thấy được chút ánh kim. Nguyên lai, Đỗ Trường Sơn thân mang hai pháp khí, Đỗ gia quả thực... có lòng.

Thấy vậy, Hiên Minh nhịn đau, hai thái dương nổi lên gân xanh, tay trái phủ đầy pháp lực mà tóm lấy cổ tay cầm kiếm của Đỗ Trường Sơn.

Hiên Minh vận lực, chớp mắt liền bóp nát cổ tay đối phương. Đỗ Trường Sơn hét lên một tiếng đau đớn, ánh mắt phẫn hận nhìn Hiên Minh.

Tay còn lại của Hiên Minh thì cầm chặt lấy Sơn Hà Phủ, pháp lực kinh thiên một lần nữa lại nổi lên. Đỗ Trường Sơn biến sắc nói ra:

“Ngươi... Pháp lực của ngươi sao còn nhiều đến thế?”

Hiên Minh tức giận nhìn vào hắn, miệng thấp giọng nói ra:

“Để ta xem pháp khí của ngươi lần này có thể đỡ được một phủ này của ta không?”

“Nhị Phủ Bổ...”

Đỗ Trường Sơn đại biến, toàn thân không thể nào thoát ra được, liền hướng ra ngoài lớn giọng quát:

“Ta bỏ cuộc, đạo sư, ta bỏ cuộc”

Lời hắn vừa dứt, lão giả bất thình lình xuất hiện bên cạnh, một tay đặt lên vai Hiên Minh, hoá giải đi toàn bộ pháp lực của hắn. Lão ôn hoà nói ra:

“Tiểu tử, ngươi thắng. Ngươi dừng tay được rồi”.

Nghe vậy, Hiên Minh cường thế lườm qua Đỗ Trường Sơn một cái, ý bảo đừng để cho ta gặp lại ngươi lần nữa. Đỗ Trường Sơn co rụt lại, một tay cố gắng đỡ lấy cánh tay bị bóp nát kia mà lui ra khỏi lôi đài.

Lão giả thấy vậy liền quay xuống nói:

“Trận chiến kết thúc, Hạo Nhiên chiêu sinh năm nay, Hiên Minh xếp hạng đầu”

Lão giả dứt lời, toàn trường liền sôi sục lên mà chúc mừng. Hiên Minh ôm lấy bả vai đầy máu, ánh mắt có chút ngơ ngẩn mà nhìn lấy tràng cảnh này.

Hốc mắt hắn có chút ngấn nước nhưng vẫn giữ cho nước mắt không trào ra. Chỉ có hắn với hiểu, để có được ngày hôm nay, một năm qua hắn phải ăn biết bao nhiêu khổ, kinh qua không ít trải nghiệm. Giờ phút này, hắn mới hiểu, con đường hắn chọn dù khó đi nhưng đáng giá.

Mặc cho hắn đã từng là một Thẩm Minh bại hoại, một Thẩm Minh đầy tiếng xấu thì ngày hôm nay, hắn là Hiên Minh, người đứng đầu của Hạo Nhiên chiêu sinh tại Nguyệt Hải Thành.

Hiên Minh khẽ cúi đầu. Lão giả nhìn qua hắn mà gật đầu, thầm khen vài câu.

Tay hắn giữ chặt vết thương lại, trong lòng thầm mắng:

“Mẹ nó... Đau quá”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau