HOTGIRL LƯU LẠC GIANG HỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Hotgirl lưu lạc giang hồ - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Toàn thể Mộ Dung thế gia vào những ngày gần đây đã tiến vào trạng thái đề phòng chưa từng có , cách ba bước có một tốp đứng gác , năm bước có một trạm canh ; bất luận là kẻ nào chưa cho phép đều không được tiến vào .

Trong đại sảnh , một đám người chân mày không hẹn cùng nhíu chặt lại , biểu tình trên mặt giống như cha mẹ vừa mới chết .

Dựa vào hành vi bình thường của Tống Thất Đao , cách ba ngày , hắn sẽ âm thầm gửi đến một phi đao , giết một người , cho đến khi đao thứ bảy cắm vào tim người muốn giết mới thôi , tổng cộng là hai mươi mốt ngày .

Sáu ngày liên tiếp này , Mộ Dung thế gia xuất hiện tổng cộng hai thanh phi đao , phi đao thứ nhất xuất hiện trên tấm biển ngoài cửa , hai đại ngao khuyển Tiểu Hoàng và Tiểu Hắc mất đầu trên thềm đá .

Phi đao thứ hai xuất hiện trên một gốc cây dong già ở tiền viện , người làm vườn Ngả Đức Hoa bị một vũ khí sắc bén xuyên qua cổ họng , chết thảm ngay tại chỗ .

Đến sáng sớm ngày hôm nay , phi đao thứ ba xuất hiện ở trên cột trụ ngoài cổng , nha hoàn Ngân Hoa bị người bóp cổ chết ở bên cạnh cánh cửa , thi thể vừa mới được Mộ Dung Tuấn phía Tả , Hữu đặc sứ xử lý hoàn tất .

Phi Đao một lần so với một lần càng tiếp cận vào sâu bên trong , kỳ hạn ngày càng tới gần . Nhưng kỳ quái chính là , người biết việc này vốn không nhiều nhưng lại truyền khắp giang hồ , mấy ngày gần đây có vài người tiến đến muốn viện trợ .

Mộ Dung Tuấn ban đầu còn cười nói dịu dàng từ chối , mãi đến khi trưởng môn Thiếu Lâm - Bạch Mộc đại sư dẫn theo chưởng môn Võ Đang - Ô Vu Tử , Tuệ Tâm sư thái phải Nga Mi , trưởng lão Hải Trung Dương phải Không Động tự mình tiến đến vì chuyện này thì Mộ Dung Tuấn mới gật đầu đáp ứng sự viện trợ của bọn họ .

Nhóm người Bạch Mộc đại sư mở tiền lệ , hơn nữa tên Tống Thất Đao này hung ác đến cực điểm , người muốn loại trừ hắn nhiều vô kể . Bởi vậy , từ bình minh đến giờ , đã có không ít người đến tiếp ứng , chỉ có điều võ công nhóm người đấy thường thường , Mộ Dung Tuấn không muốn liên lụy người vô tội , cho nên khách khí tiễn họ đi , đồng thời còn miễn phí dâng tặng bọn họ một lượng bạc không nhỏ .

Đối với phong cách làm việc của Mộ Dung Tuấn , người trong giang hồ đã sớm nghe biết , chẳng qua sau khi tận mắt chứng kiến mời biết lời đồn đại không phải giả , Mộ Dung Tuấn đối đãi làm người thật sự khó .

Lúc này , bên ngoài phòng bỗng nhiên truyền đến một hồi tiếng bước chân.

“Bẩm công tử , lại có một người tiến đến muốn tiếp ứng , tiểu nhân đã mời hắn tới.”

“Được ! Ngươi tạm thời lui ra.” Mộ Dung Tuấn phất phất tay , tên hộ viện lập tức lui ra .

“Các hạ chính là Mộ Dung công tử ?” Một người vừa lùn vừa béo , mặt giống hệt phật Di Lặc đi vào đại sảnh , bộ dạng không coi ai ra gì.

“Tại hạ Mộ Dung Tuấn . Xin hỏi tôn giá* (cách gọi tôn trọng đối với người đối diện) là …”

“Ngươi không cần hỏi ta là ai” Gã béo ục ịch mới nói đến đây trưởng lão Hải Trung Dương phái Không Động đã cắt ngang nói “Nói vậy là ý gì ! Nếu ngươi là đồng lộ nhân*(ý nói giống như bằng hữu , người cùng đi chung một đường) của Tống Thất Đao , không phải là chúng ta như cõng rắn cắn gà nhà sao ?” Hải Trung Dương này tính nóng như lửa , tuy thuộc người trong bạch đạo nhưng thủ đoạn khi đối phó với những tên bại hoại võ lâm lại đặc biệt hung bạo , riêng y còn được gọi là Hỏa Bạo đạo trưởng.

Mộ Dung Tuấn đứng một bên vội vàng hòa giải “Lời đạo trưởng nói rất đúng , tôn giá nếu không nói rõ được lai lịch xuất thân , thứ cho tại hạ không thể tiếp đãi .”

Gã béo ục ịch suy nghĩ nhanh “Được ! ta nói cho các ngươi biết . Ta gọi là Kim Cương , là môn hạ của Đại Kỳ môn . Nửa năm trước Tống Thất Đao tiêu diệt Đại Kỳ môn , đoạn huyết hải thâm thù này ta không thể không báo . Hiện giờ biết được các ngươi nhận được phi đao của hắn , ta nghĩ , đây là thời cơ tốt để ta rửa thù , cho nên ta đến đây.” Đại Kỳ môn chịu khổ diệt môn nửa năm trước chính xác được xem như đại sự của giang hồ , chẳng qua lúc ấy không người nào biết kẻ gây nên chính là Tống Thất Đao , chẳng lẽ người này chính là người duy nhất may mắn sống sót?

Mộ Dung Tuấn mặt không chút thay đổi , cẩn thận nói “Theo tại hại biết , Đại Kỳ môn năm mươi ba khẩu trong một đêm chết thảm , như vậy …”

Kim Cương thở phì phì nói : “Đêm hôm quá vừa đúng đại thọ mẫu thân của ta , ta về nhà thăm hỏi , cho nên mới bỏ qua cơ hội giết chết tên súc sinh kia.”

Mộ Dung Tuấn nghĩ một chút “ Giang hồ đồn đại , Thiết Bố thần công vốn là bí mật bất truyền của Đại Kỳ môn . Chỉ là … Lần này chúng ta gặp phải địch thủ là Tống Thất Đao , kẻ này sâu xa khó lường , không biết tôn giá có thể lộ chút thân thủ hay không , để ta nhìn một chút ?”

“Đó là đương nhiên” Kim Cương gật đầu , vẻ mặt kiêu ngạo nói “Ta đã dám đến đánh ma đầu , trong bụng đương nhiên cũng phải có chút công phu.” Nói xong , hắn bước một bước trung bình tấn , hai tay nắm lại , lòng bàn tay hướng ra phía ngoài đặt bên hông . “Vị kia muốn thủ xem ? Ta tới !” Hải Trung Dương trưởng lão quát to một tiếng , trên mặt tươi cười , sau đó chậm rãi tiến đến chỗ Kim Cương .

Thiết Bố thần công thật ra là một loại khí công , nghe đồn người tu luyện lợi võ công này nhất định phải là đồng nam* (trai tân), sau khi công thành có thể không sợ binh khí , được gọi là Thiết Bố Sam , Kim Chung Tráo.

Hải Trung Dương trưởng lão đứng lại cách hắn khoảng hai thước . “Các hạ thật sự có thể?”

Kim Cương gật gật đầu “Đạo trưởng không cần nhiều lời , ra chiêu đi!” Hắn hành công chín vòng , sắc mặt hồng nhuận , nhìn như đã chuẩn bị xong .

Hải Trung Dương trưởng lão bật hơi hét lên một tiếng , hữu chưởng xoay tròn , sau đó một lực mạnh mẽ đẩy về phía trước , khí thế kinh người , tựa như bánh xa xoay vòng .

Chợt nghe thấy phịch một tiếng , chỉ thấy Kim Cương liên tiếp lui ba bước, cuối cùng nắm lấy một cái cọc chênh vênh ngã ngồi trên mặt đất , liên tục thở gấp không thôi .

Khuôn mặt Kim Cương vốn hồng nhuận , lúc này đã xanh mét một mảng . Xem ra trong chưởng vừa rồi của Hai Trung Dương đã chấn động đến lục phủ ngũ tạng của hắn , không nghỉ ngơi điều dưỡng mười ngày nửa thàng khẳng định khó có thể hồi phục .

Thần sắc Mộ Dung Tuấn không thay đổi , quay đầu nhìn về phía Lưu Anh Thái . Lưu Anh Thái lập tức bưng một rương gỗ nhỏ , từ từ đi vào giữa sân .

Lưu Anh Thái đi tới bên cạnh Kim Cương , mở ra rương gỗ nhỏ thì thấy hơn mười thỏi vòng kim quang chói mắt ở trong rương . Thì ra một một rương vàng .

“Vất vả rồi , vị tráng sĩ này .” Lưu Anh Thái đưa cho hắn một thỏi vàng kim mỹ bảo , trên mặt đầy vẻ thành khẩn “Vị tráng sĩ này bị thương không nhẹ , đây là một chút tâm ý thỉnh nhận lấy , chốc nữa đi đến hiệu thuốc sắc thuốc , về nhà hảo hảo điều dưỡng một thời gian” Kim Cương không chút khách khí nhận lấy vàng , đứng lên , chắp tay nói “Đa tạ thịnh tình của Mộ Dung công tử , ta cáo từ” Dứt lời , hắn tập tễnh bỏ đi .

Hải Trung Dương ở một bên cười lạnh không thôi : “Hừ ! Tiểu tử này quả thật tốt , chỉ một chưởng có thể kiếm được năm lượng vàng , sớm biết như thế ta không nên nặng tay.” Mộ Dung Tuấn mỉm cười , “Đạo trưởng thần công , tại hạ hôm nay có may mắn được thấy thật sự là bội phụ …” Hắn nói một đống lời tâng bốc , Hải Trung Dương nghe vậy như mở cờ trong bụng , cười đến lệch cả miệng .

Lúc này , hộ vệ vừa nãy thông báo lại xông vào “Bẩm công tử , ngoài cửa có một vị cô nương cầu kiến , tiếu nhân đã đưa nàng đến”

“Được ! Ta đã biết” Mộ Dung Tuấn gật đầu , phất tay ý bảo hắn lui ra

Trong chớp mắt , một mùi thơm nhẹ truyền vào đại sảnh . Khi Mộ Dung Tuấn nhìn thấy Hoàng Thi Hàm xuất hiện thì thoáng sững sờ sau đó nở nụ cười sâu .

“Tiếp kiến Mộ Dung công tử.” Hoàng Thi Hàm ôm quyền .

“Không dám” Mộ Dung Tuấn nhìn nàng “Ở Khai Phong vội vàng chỉ gặp thoáng qua , tại hạ còn chưa thỉnh giáo quý tính của cô nương , thật sự là thất lễ”

“Ta họ Hoàng , tên Thi Hàm , Hoàng Thi Hàm.”

“Hoàng Thi Hàm? Uh , người cũng như tên …” Giọng nói của hắn nhẹ nhàng , ấm áp nho nhã , nhưng đôi mắt lại nóng rực dị thường khiến Hoàng Thi Hàm nhìn mà tim đập liên hồi .

Mộ Dung Tuấn vẫn nhìn nàng chăm chú , cười nói : “Cô nương đến tệ trang là vì tặc nhân Tống Nhất Đao mà đến ?”

“Đúng vậy !” Hoàng Thi Hàm gật đầu nhưng vẫn không nhìn thẳng vào mắt hắn.

“Cô nương có cứu oán với hắn?”

“Không có” Hoàng Thi Hàm thầm hít một hơi , từ từ ngẩng đầu nhìn chăm chú hắn “Trừ bạo an dân vốn là chức trách của hầu hết người trong giang hồ . Tên cuồng đồ Tống Thất Đao đã dám tìm tới Mộ Dung thế gia danh mãn giang hồ khiêu khích , chẳng khác nào là địch nhân toàn võ lâm”

“Hay! Hay! Nói rất hay!” Hải Trung Dương trưởng lão ở một bên vỗ tay nói hay “Cô gái trẻ , ngươi là môn hạ của ai? Tư tưởng như vậy nhất định là hậu nhân của danh môn” Từ lúc bước vào đây , Hoàng Thi Hàm sớm đoán được sẽ có người đưa ra nghi vấn này , bởi vậy trong lòng sớm đã có kế sách ứng đối.

“Không có , tiểu nữ từ thuở nhỏ học võ , do tự tay gia phụ truyền dạy , đều không phải là danh môn như lời đạo trưởng nói.Gia phụ chỉ là một người làm nghề bảo tiêu thôi .” Vừa nghe đối phương chỉ là con gái của một tiêu sư , Hải Trung Dương lập tức hiển lộ ra vẻ khinh thường . “Ngươi chỉ do một tiêu sư dạy dỗ , sao có thể đảm nhiện trọng trách chống cự Tống Thất Đao?”

Hoàng Thi Hàm biết rõ sư phụ của mình được giang hồ đồng đạo xưng là bạch phát ma nữ , bởi vậy nàng không muốn treo tấm bảng hiệu này để hành tẩu giang hồ , chờ sau khi hoàn thành vài đại sự , mới tính toán nói rõ cho mọi người biết lai lịch sư phụ của mình.

Hải Trung Dương kia không coi nàng ra gì nàng không phải không biết , mà là đối phương đã có bản lĩnh trở thành thượng khách của Mộ Dung thế gia , nói vậy cũng có chút lai lịch . Nàng trước hết phải quan sát một chút rồi nói sau , để tránh phá hủy quy củ giang hồ .

Sau một hồi yên lặng ngắn ngủi , Mộ Dung Tuấn bỗng nhiên than nhẹ một tiếng “Hoàng cô nương , chúng ta tuy có gặp mặt một lần , nhưng tặc nhân Tống Thất Đao kia không phải kẻ đầu đường xó chợ , tại hạ thật sự không muốn cô nương cuốn vào việc này , để tránh lan đến cô nương , tạo thành chuyện ăn năn”

Hoàng Thi Hàm ra vẻ khó hiểu “Ý tứ của MỘ Dung công tử là …”

Mộ Dung Tuấn còn chưa kịp trả lời , Hải Trung Dương đã cười lạnh nói “Đương nhiên là muốn mời cô nương xuất thủ để ta mở mang tầm mắt , tránh đến lúc đó vì cô nương mà phân tâm” Ngụ ý của hắn là chỉ : nói không chừng lúc mọi người đang toàn lực đối phó Tống Thất Đao thì nàng lại ở một bên vướng chân vướng tay , cho nên khiến nhiều người phân tâm . Hoàng Thi Hàm đâu có ngốc mà không hiểu .

Hoàng Thi Hàm trầm tư một lát “Mộ Dung công tử , ngươi nói sao ?” Mộ Dung Tuấn không đáp chỉ liếc mắt nhìn mọi người , ý tứ cũng chính là hỏi ý kiến mọi người .

Những người đang ngồi lắc đầu , chỉ riêng Hải Trung Dương mở miệng nói “Thật có lỗi , lão đạo ta cả đời không động thủ với trẻ nhỏ …” Cái này cũng khó trách , người ngồi trước mắt chính là nhân vật hùng bá một phương , làm sao có thể so chiêu với con gái của một tiêu sư được chứ !

Mộ Dung Tuấn nghĩ một chút , bỗng nhiên liếc mắt về phía Tả , Hữu đặc sứ , hai người lập tức đi vào giữa sân .“Hoàng cô nương , ngươi ngàn vạn lần đừng hiểu lầm . Hai người họ liên thủ ứng chiến quen rồi , bất luận đối phương là một người hay mười người , hai người bọn họ vĩnh viến đều cùng tiến cùng lui.” Mộ Dung Tuấn vốn đang cười nói chuyện với Hoàng THi Hàm nhưng khi nói chuyện với hai đặc sứ , trên mặt đã thay đổi thành vẻ nghiêm túc “Hoàng cô nương kim chi ngọc diệp , hai ngươi nên biết nặng nhẹ , ngàn vạn lần đừng làm người ta bị thương.”

“Vâng , thiếu chứ!” Tả , Hữu đặc sứ không hẹ mà cùng cung kính đáp một tiếng .

Mộ Dung Tuấn cuối cùng hữu ý vô tình mỉm cười với Hoàng Thi Hàm , thậm chí cả việc bắt đầu cũng quyết định nơi chốn suy nghĩ cho nàng ,không khó đoán ra , hắn đã đối với nàng có hảo cảm .

Hoàng Thi Hàm mặc dù cảm động ở trong lòng nhưng ngay lập tức bước từng bước lên phía trước . Tựa như nhàn nhã , kỳ thực đang tăng cường cẳng giảng , không dám có chút khinh thị nào với hai người trước mắt .

Mộ Dung thế gia đứng đầu tam đại thế gia của võ lâm Trung Nguyên , mà hai người này có bản lĩnh trở thành trở thủ đắc lực của Mộ Dung tuấn , võ công chắc chắn tất có chỗ độc đáo của nó .

“Cô nương thỉnh rút binh khí” Tả đặc sứ ôm quyền nói .

Hoàng Ti Hàm đem tay nải trên vai vứt ra một góc , lắc đầu “Ta phải xem tình huống rồi nói sau” Lời vừa nói , nhiều người nghĩ thầm : Cô gái trẻ này thật cuồng vọng , như thế này ngàn vạn lần giống Kim Cương kia ,lần lượt một chưởng lĩnh vàng”

Tả đặc sứ không nói thêm mà cười lạnh một tiếng , trong khi chân phải bước ra , tả chưởng đã lấn đến gần vai của Hoàng Thi Hàm .

Cùng lúc đó , Hữu đặc sứ cũng không nhàn rỗi , không nói một lời thân thể lướt nhanh , đánh ra hữu chưởng* (chưởng đánh về bên phải) , phối hợp Tả đặc sứ, phong kín đường lui của nàng .

Lời Mộ Dung Tuấn nói cũng không phải là nói quá , dựa vào võ công cùng chiêu thức ăn ý giữa hai người họ , đích xác là có thể đồng thời ứng chiến với mười địch nhân phương hướng khác nhau ; cũng khó trách hai người bọn họ có thể trở thành trợ thủ đắc lực của Mộ Dung Tuấn . Người trong cuộc vừa ra tay liền biết có được hay không ; lòng dạ mọi người đều hiểu rõ .

Thấy Hoàng Thi Hàm đã mất đường thối lui , nếu không phải đối phó với địch nhân ngay chính diện thì là thúc thủ chịu trói . Nhưng , động tác của nàng lị vượt quá sự tưởng tượng của mọi người .

“Tới đây!” Chỉ thấy nàng quát một tiếng , không lùi mà tiến tới , đồng thời vặn eo né chưởng công của Tả đặc sứ , uy hiếp ngược lại vào sườn trái của hắn .

Ánh mắt mọi người không khỏi sáng ngời , Mộ Dung Tuấn trong đó không kìm được âm thầm gật đầu , làm như rất bội phục võ công cùng sự gan dạ sáng suốt của nàng .

Tả đặc sứ khẽ ờ một tiếng , trên mặt đột nhiên hiện lên vẻ không thể tin được , nhưng chỉ trong nháy mắt liền khôi phục lại trạng thái bình thường ; hắn nghiêng người sang một bên , tả chưởng hóa thành trảo , móc về phía mạch môn nơi cổ tay phải của Hoàng Thi Hàm , động tác vô cùng nhanh , đạt tới cảnh giới siêu việt .

Hoàng Thi Hàm tuy rằng am hiểu sử dụng kiếm , nhưng sớm đã luyện tay không cần kiếm , trong lòng có cảnh giới của kiếm . Bởi vậy , mỗi lần nàng ra một chiêu thì trong đó lền ẩn hàm tinh túy uyên bác của Ngọc Nữ thần kiếm , liên tục biến hóa , thâm độc , người khác khó lòng phòng bị .

Trong nháy mắt , đã giao thủ với nhau hơn hai mươi hiệp , vẫn là mỗi bên một nửa , thắng bại khó phân .

Kỳ thật ngay từ hiệp thứ bảy , thứ tám thì Hoàng Thi Hàm đã có vài lần cơ hội đập nát xương cổ tay của Tả đắc sứ , một cước vào bên hông Hữu đặc sứ , nhưng nàng không có năm chắc cơ hội mà cố ý bỏ quá .

Nàng không muốn hiển lộ võ công của mình quá nhanh trước mắt mọi người ở đây , huống chi trong đại sảnh trừ Mộ Dung Tuấn , Tả Hữu đặc sứ , Lưu Anh Thái cầm rương nhỏ ra , người khác nàng không biết . Ở đây không biết rõ tình hình địch ta thế nào , nàng làm như vậy chính là lựa chọn chính xác .

Hai Tả , Hữu đặc sứ tấn công lâu không hiệu quả , hơn nữa đối phương lại là hạng nữ lưu , lúc này sắc mặt âm u , lập tức song song ăn ý mười phầm thầm vận tám phần công lực , ra chiêu hết sức , sát tâm đột ngột nổi lên .

Nhưng mà , Hoàng Thi Hàm thế nào cũng không cùng hai người bọn họ chính diện giao phong , mà một mặt di động , ngẫu nhiên ra tay tấn công về phía hai người bọn họ , làm ha người bọn họ không thể không thu chiêu tự bạo vệ mình .

Sau khi giao thủ hơn mười hiệp như vậy , chợt nghe Mộ Dung Tuấn nói “Dừng tay” Tiếng nói cao dộ chấn động đến màng nhĩ người khác , ong ong đầu óc.

Tả đặc sứ lui thân về , xanh mặt nói “Thiếu chủ!”

Mộ Dung Tuấn cắt đứt lời của hắn “ hai đặc sứ sao lại nổi nóng với một cô nương vậy gọi gì là ‘không đánh thì không quen’” . Hắn chuyển sang cười nói với Hoàng Thi Hàm “Chúc mừng cô , Hoàng cô nương , tại hạ thay mặt Mộ Dung thế gia mời cô nương dẫn đầu bảo vệ , kỳ hạn nửa tháng , không biết cô nương có nguyện ý chịu thiệt hay không ?”

“Đa tạ Mộ Dung công tử” Hoàng Thi Hoàng ôm quyền , chính khí nghiêm túc nói “Có thể dốc sức vì võ lâm Trung Nguyên cùng các vị cao nhân tiền bối diệt trừ bại hoại võ lâm , tiểu nữ tử cảm thấy vô cùng vinh hạnh và may mắn.” Dứt lời ôm quyền khom lưng chào mọi người , thể hiện lễ nghi giang hồ vô cùng tiêu chuẩn .

“Tốt ! tốt ! rất tốt” Mộ Dung Tuấn mỉm cười , tiện đà lấy tay chỉ về hướng hành lang cuối đại sảnh nói “Đã quá trưa , không bằng chúng ta đi đến thiện đường dùng cơm , sau khi ăn xong tiếp tục bàn đại sự” . Dứt lời , hắn dẫn đầu đi khỏi đại sảnh , dẫn mọi nười đi đến thiện đường* (phòng ăn) .

Có thể cùng chưởng môn của các đại môn phái dùng xơm , đây là ước vọng của bao nhiêu người trong giang hồ ? Ở trên bàn cơm được Mộ Dung Tuấn giới thiệu , Hoàng Thi Hàm cảm thấy thụ sủng nhược kinh* (được sủng ái mà lo sợ) , thì ra hòa thượng , ni cô , đạo sĩ không chút thu hút nào này đều là người có lai lịch lớn .

Trong bữa tiệc , nhiều người trò chuyện vui vẻ , không ai nhắc tới chuyện Tống Thất Đao , ăn cơm hoàng đế nói những lời e rằng chỉ mấy ngàn năm sau mới có . Trái lại chưởng môn phái Nga Mi – Tuệ Tâm sư thái lại hàn huyên không ít chuyện với Hoàng Thi Hàm , có lẽ vì cả hai đều là nữ nhan , cho nên có lời gì có thể nói đều nói ra hết .

Cơm xong , mọi người lại trở lại đại sảnh . Mộ Dung Trinh lập tức sai người dâng trà thơm , mọi người vừa uống vừa nói chuyện đúng chủ đề.

Mãi đến sau đó , Hoàng Thi Hàm cảm giác mình giống như đang đặt trong mộng cảnh , nàng thủy chung cũng không dám tin rằng bản thân lại có thể ngang vai ngang vế cùng với các cao nhân tiền bối , cái loại cảm giác này thật sự là lẫn lộn cực kỳ .

Kỳ thật nàng không rõ , từ lúc vừa rồi khi nàng giao thủ với Tả Hữu đặc sứ ít nhiều cũng có thể nhìn ra chút manh mối , nhưng mà không vạch trần mà thôi .
Cả một buổi chiều , người đến tiếp ứng vẫn như thủy triều tràn vào , chỉ tiếc võ công của bọn họ phần lớn đều bình thường không có gì đặc sắc . Mộ Dung Tuấn theo lệ thường dùng bạc đuổi những người này đi , song phương cùng vui vẻ .

Không bao lâu , mặt trời đã dần ngả về phía tây , hiện tại cũng đã gần đến hoàng hôn , thì thấy một hộ vệ vội vã chạy vào đại sảnh “Bẩm công tử , ngoài cửa có người …”

“Ô! Đều là người quen , còn cần thông báo làm gì .” Theo tiếng liền thấy A Lãng nghênh ngang tiêu sái vào trong đại sảnh .

“Bẩm công tử” Người hộ vệ chưa kịp nói hết lời , Mộ Dung Tuấn đã vung tay lên nói với hắn “Ngươi đi xuống trước”

“Vâng , công tử” Hộ vệ cung kính đáp một tiếng , lập tức lui ra .

Vẻ mặt A Lãng vui vẻ nói “Mộ Dung huynh , chúng ra lại gặp mặt rồi ! Gần đây có khỏe không ?”

Mộ Dung Tuấn mặt không đổi “Không tốt! Chính là bởi vì không tốt cho nên mới nhờ các vị tiền bối ra tay chi viện , tại hạ thật sự là thẹn với tiên phụ”

“Đúng vậy ! Ta cũng nghe nói Tống Thất Đao tìm tới Mộ Dung công tử , cho nên ta cũng từ Khai Phong tới đây!” A Lãng nhìn xung quanh một lượt , làm như rất quen thuộc đối với chưởng môn các phái đang ngồi “Kẻ hèn này tham kiến các vị tiền bối” Hắn cúi người hành lễ.

Ánh mắt của hắn dừng lại trên mặt Hoàng Thi Hàm rất lâu , nhưng Hoàng Thi Hàm lại quay đầu đi , cố ý làm bộ như không quen biết hắn . A Lãng hỉ ảm đạm cười , không nói gì .

“Các vị đang ngồi trước mắt đây không có ai là không phải nhân cao thủ trong giang hồ , tại hạ không dám làm phiền lãng tử giang hồ huynh giúp” Mộ Dung Tuấn nói .

A Lãng không chút khách khí cắt đứt lời của hắn “Mộ Dung công tử nói vậy sai rồi ! Nợ người một chút chi ân đều phải trả , trước đấy ở Khai Phong thành thiếu Mộ Dung công tử một bữa cơm , hôm nay đến chính là để trả phần nợ này .” Ngụ ý của Mộ Dung công tử kỳ thật là hoài nghi võ công của hắn không thích hợp , mà A Lãng lại cố ý làm bộ như nghe không hiểu , cố ý nói trái đi .

“Tiểu tử , đầu óc ngươi có phải không tỉnh táo hay không ?” Hải Trung Dương trưởng lão trừng mắt liếc nhìn hắn một cái “Tống Nhất Đao kia là ma đầu giết người không chớp mắt , ngươi tuổi còn trẻ , tiền đồ trước mắt còn rộng mở!”

A Lãng thái độ cười lạnh không giống bình thường “Chẳng lẽ ngươi chưa từng nghe qua ‘nghé con không sợ cọp’? Hừ ! Tống Thất Đao ở trong mắt ta tính làm gì ? Hắn chẳng qua chỉ là một sát thủ không lộ mặt ra ngoài ánh sáng mà thôi , sớm hay muộn cũng có ngày ta bắt được đuôi hắn …”

Mộ Dung Tuấn cười nhẹ “Giang hồ đồn đại , lãng tử ngươi không chỉ lanh trí mà võ công cũng là nhất lưu , đáng tiếc tại hạ không có dịp mở mang , ngày hôm nay cuối cùng cũng có cơ hội” A Lãng không câu nệ tiểu tiết , tính tình hài hước dí dỏm , ở trước mặt người khác luôn cự tuyệt tiết hiển lộ võ công . Bởi vậy , đồn đại cũng chỉ là đồn đại , trong bụng hắn rốt cuộc có bao nhiêu bản lĩnh chỉ sợ không ai biết .

Hải Trung Dương một bên tiếp lời “Nói cũng phải ! Tống Thất Đao cũng không phải đèn đã cạn dầu, nếu không làm sao có thể trong vòng hai năm thanh danh đã lan truyền rộng , uy hiếp võ lâm …” A Lãng ngoài cười nhưng trong không cười nói “Các ngươi nói nhiều vậy , chính là muốn ta thể hiện một chút chawg ! Ta không để cho mọi người thất vọng là được .” Vẻ mặt hắn gian tà , cuối cùng xoay lưng đi , lén lút lấy ra bốn khối xúc xắc từ trong đũng quần .

“Ngươi làm gì vậy ?” Mọi người không hiểu gì .

A Lãng giơ xúc xắc trên tay lên “Đây chính là trân tàng của ta , Bạch Ngọc khắc” Dứt lời , ngay cả động tác chuẩn bị hắn cũng chưa làm , bốn ngón tay chỉ nhẹ nhàng bắn ra liền thấy bốn đạo bạch quang như mũi tên bắn vào trong đại sảnh .

Cho dù trước đó việc này khó có khả năng vừa khéo như vậy , nhưng bốn khối xúc cắc đều nhịp vào bên trong , chỉ lộ ra một mặt , trên mặt hiện lên đều là lục , sức tay và kĩ xảo như vậy , nhìn khắp võ lâm người có thể làm được khẳng định vô cùng có hạn .

“Cũng chỉ là như thế này ?” Hải Trung Dương bỗng nhiên nói một câu .

A Lãng sững sờ “Như vậy còn chưa đủ? Sao , còn muốn ta làm thế nào ?”

Hải Trung Dương nghiêm túc “Công phu thuộc loại ám khí này , chỉ cần thường xuyên luyện tập , quen tay hay việc , sau một thời gian , đều có thể đạt tới cảnh giới này” Câu nói châm biếm hắn đang lấy trứng trọi đá , A Lãng không phải không hiểu .

A Lãng mong mỏi liếc mắt nhìn Hoàng Thi Hàm một cái , ánh mắt lộ vẻ không muốn . Hắn biết ngày hôm nay nếu bản thân không thi triển võ công , tuyệt không thể ở lại nơi này . Như vậy , hắn không phải là rất khó gặp lại nàng sao ?

Từ lúc gặp nàng ở Khai Phong đại tửu lâu , lãng tử nổi danh trên giang hồ này đã bị khí chất đặc biệt kia hấp dẫn .

Hắn cố ý lén vào trong phòng nàng ăn cắp bạc để bày ra con đường tiếp theo cho mình , nhưng không ngờ nàng không có chút ý tứ nào mới mình , thậm chí cả tên cũng không chịu nói . Nếu hắn còn mù quáng theo đuổi , cuối cùng sẽ có kết quả gì đây ? Hắn nghĩ cũng không dám nghĩ đến .

Cuối cùng , hắn đưa mắt tập trung trên mặt Mộ Dung Tuấn , cũng chính ở một khắc này ,hắn đã ngầm hạ quyết định .

“Được rồi ! Nếu như không coi vào đâu , như vậy các ngươi nói đi , muốn ta làm gì ?” Hắn đột nhiên hồi phục lại bộ dạng tinh quái ban đầu . Tuy rằng rất kỳ quái , nhưng hắn trước đây đều vậy , dường như mọi người cũng khó mà phát hiện ra điều gì khác thường .

Hải Trung Dương lớn tiếng nói “Ít nhất ngươi phải cho mọi người thấy được điểm mạnh của ngươi , vậy mới có thể biểu hiện thực lực của ngươi rốt cuộc tới đâu!”

A Lãng gãi gãi đầu , thì thào tự nói “Làm sao bây giờ ? Đao kiếm , quyền cước , côn bổng , ám khí , các kỹ năng ta đều tinh thông , bây giờ nên biểu diễn sở trường gì đây ? Không bằng như vậy đi’ Ánh mắt của A Lãng vòng quét toàn trường , vẻ mặt bất cần cười nói “Các ngươi chọn ra một đại diện đánh với ta ba mươi chiêu quyết định thắng bại . Mộ Dung công tử , ngươi xem như vậy có được không ?” Mộ Dung công tử còn chưa kịp trả lời , chưởng môn Thiếu Lâm Tự là Bạch Mộc đại sư ngày thường yên lặng kiệm lời bỗng nhiên mở miệng “Lão nạp tới thử” Y đứng lên , từ từ đi ra giữa sân .

Thiếu Lâm Tự vốn đứng đầu bát đại môn phái , hiện giờ Bạch Mộc chưởng môn tự mình ra ứng chiến , người trong sảnh không có một chút nào không đồng ý . Trong lòng mọi người đều hiểu mà không nói : A Lãng cuồng vọng tự đại này gặp phải cửa lớn rồi!

Trên mặt A Lãng vẫn lộ vẻ tươi cười kỳ lạ “Đại sư , thỉnh” Hắn chắp tay , lòng bàn tay đẩy ra phía ngoài , làm điệu bộ lễ nghi .

Bạch Mộc đại sư ha ha cười “Tiểu huynh đệ , ngươi cẩn thận đấy…” Tiếng hẵn còn vang vọng trong không trung hữu chưởng của y đã bất ngờ đánh ra , chưởng lực hùng hậu , rung động cả đại sảnh .

Bạch Mộc đại sư là người có tâm địa từ bi , trong giang hồ có tiếng là Hảo Hảo hòa thượng , nhưng nhìn hắn bây giờ vừa bắt đầu đã hạ nặng tay khiến nhiều người không kìm được cảm thấy khó chịu .

Thực ra y đang dò xét thân phận của A Lãng , hơn nữa vừa rồi A lãng thể hiện thủ pháp ám khí , tuyệt không phải đơn giản như lời Hải Trung Dương nói là quen tay hay việc ; hơn nữa Tống Thất Đao trước đây hành hung đều dùng phi đao , liên tưởng đến điểm này , lai lịch của A Lãng đích xác khiến người khác hoài nghi.

Hai năm trước , có hai người khiến giang hồ lo lắng : một người là Tống Thất Đao , một người là lãng tử giang hồ . Hai người kia xuất hiện trên giang hồ gần như cùng một lúc , cả hai đều thần bí khó lường . Nếu vậy , hai người kia liệu có phải căn bản chính là một người hay không ?

Trên giang hồ hiện nay , không ai từng được chứng kiến võ công của A Lãng , có cũng chỉ biết là co chút tài năng đi khắp nơi vui đùa ăn bạc . Bạch Mộc đại sư là muốn dùng cơ hội này dò xét lại lịch của hắn , xem hắn có phải giống như những gì y đoán hay không ?

Trong nháy mắt , hai người bọn họ đã giao thủ hai mươi bảy chiêu , ở giữa A Lãng cực kỳ nguy hiểm , nhiều lần giống như bị chưởng lực của đối phương đánh trúng rồi lại nhiều lần hắn đào thoát được . Mọi người chỉ nhìn như si như say , nhưng mà trong lòng biết rõ , ba chiêu cuối cùng này chắc chắn là nhân tố quyết định thắng bại .

“Tiểu huynh đệ thật sự là hảo thân thủ .” Bạch Mộc đại sư lui về , miệng tuy nói vậy nhưng biểu hiện trên mặt lại không đúng .

“Đâu có , đâu có , đại sư quá khen.” A Lãng cười ha ha , biểu tình trên mặt khờ dại . “ Chúng ta đừng đánh nữa được không ? Dứt khoát tìm một chỗ uống hai chén …”

Bạch Mộc đại sư cười nhạt một tiếng , lắc đầu “ Cho dù lão nạp đồng ý , chỉ sợ những người khác không đồng ý ; ba chiêu cuối cùng , tiểu huynh đệ cẩn hận đấy!” Tiếng mới hạ xuống , áo cà sa của Bạch Mộc đại sư bỗng nhiên phồng lên , khuôn mặt đỏ giống như gan heo , cho thấy y đã tập trung hết nội lực , chuẩn bị làm một kích sấm vang chớp giật .

A Lãng lắc đầu , nụ cười trên mặt cảm thấy chua sót , còn chưa kịp mở miệng nói chuyện Bạch Mộc đại sư đã bật hơi mở thanh âm , gầm lên một tiếng , một cỗ chưởng phong cực đại lướt như gió tới trước mặt .

Bạc Mộc đại sư không muốn bỏ qua cơ hội , tả chưởng xoay tròn mạnh mẽ , hóa chường thành trảo , chụp vào khí hải của A Lãng , hữu chưởng đồng thời nhanh chóng biến chiêu , lòng bàn tay hướng ra phía ngoài , đẩy đến trước tim của hắn .

Ba chiêu cuối cùng này tấn công liên tục , ngay cả điểm nói giữa chiêu pháp cũng không nhìn ra , A Lãng chắc chắn đã gần kề nguy hiểm .

Bạch Mộc đại sư đánh toàn vào những vị trí trọng yếu trên cơ thể , A Lãng tránh không được chỉ còn cách đạp bảy bước , lui tám lần , thầm cắn răng một cái , song chưởng đánh ra trong chớp mắt , nghênh hướng thế công của y .

Bang bang ! Sau hai tiếng nổ lớn , chỉ thấy A Lãng liên tục lùi hai bước , thân thể hơi lay động một chút nhưng vẫn chưa ngã xuống , còn miễn cưỡng đứng vững .

“Đại sư hảo công phu !” A Lãng vẫn dười nhưng bên khóe miệng đã trào ra một vệt máu tươi . Loại tình huống tổ hợp này quả thật là quỷ dị tới cực điểm.

Bạch Mộc đại sư lui non nửa bước , cổ họng cảm thấy ngực , một ngụm máu tươi suýt nữa phun ra , cũng may y cắn chặt răng , đem ngụm máu tươi mạnh mẽ cưỡng bước nuốt vào bụng mới không đến nỗi thất bại .

Sắc mặt y giờ tái nhợt giống như tờ giất , nhưng đôi mắt vẫn sáng ngời nhìn chằm chằm A Lãng , biểu tình trên mặt có chút mơ hồ , giống như thể nhớ ra gì đó .

Hồi lâu sau , y đột nhiên lấy tay chỉ A Lãng , bật thốt lên : “A ! Lão nạp nhớ rồi , ngươi là …” A Lãng rốt cuộc là ai ?

Chương 7

Quá trình của ba chiêu cuối cùng tương đối ngắn ngủi , mọi người chỉ thấy được song chưởng hai người giao nhau , sau đó là A Lãng liền thổ huyết lui lại hai bước.

Tình hình của Bạch Mộc đại sư như thế nào mọi người cũng không biết , bởi vì y che dấu rất khá , chỉ có sắc mặt tái nhợt mà thôi .

Hắn bị Bạch Mộc đại sư ra một kích giống như toàn lực nhưng chưa ngã xuống , sau đó lại thấy Bạch Mộc đại sư nói ra mấy từ gì đó , mọi người không khỏi men theo hướng tay của Bạch Mộc đại sư nhìn A Lãng ,

Hắn rốt cuộc là ai ? Vì sao có thể chịu được một kích kia ? Mọi người đều tò mò .

“Ha ha ha …” Đột nhiên Bạch Mộc đại sư mở miệng cười to , tiếng cười rung động trời , gần như lung lay cả nóc nhà

Trong tiếng cười lớn , khí huyết trong cơ thể y không khống chế nổi bốc lên , liền thấy một ngụm máu lớn từ trong miệng y trào ra “Sảng khoái! Sảng khoái !Thật sự là sảng khoái cực kỳ …”

“Thống khoái! Thống khoái ! Thật sự là vừa đau lại vừa thống khoái!” A Lãng học khẩu khí của y , thân mình tuy rằng đã lảo đảo nhưng vẫn chưa ngã xuống .

Bạch Mộc đại sư thu lại tiếng cười , lập tức nói với Mộ Dung Tuấn “ Mộ Dung công tử , lão nạp nguyện lấy cái đầu trên cổ mình đảm bảo với ngươi , xuất thân lai lịch của lãng tử này tuyệt đối không thành vấn đề , hắn chính là người tốt nhất giúp chúng ta ứng phó với Tống Thất Đao .”

“Oh?” Mộ Dung Tuấn trầm tư , không nói gì .

Kỳ thật , hắn không phải hoài nghi lai lịch xuất thân của A Lãng , mà là hắn vô cùng không thích biểu tình dễ dàng nhận ra trên mặt hắn khi nhìn Hoàng Thi Hàm .

Tuy rằng hắn và Hoàng Thi Hàm không phải người yêu , nhưng bất kể là nói thế nào , trong lòng của hắn , cũng coi nàng chẳng khác gì người yêu là mấy . Thật ra hắn không muốn mời nàng ở lại Mộ Dung thế gia , hắn lại càng không muốn thấy nàng bị Tả Hữu đặc sứ gây thương tích , cân nhắc nặng nhẹ , hắn mới chịu để bản thân lưu nàng ở lại nơi đây , sao biết nửa đường lại lòi đâu ra một tên Trình Giào Kim A Lãng này . Trong lòng hắn biết rõ A Lãng chính là địch nhân lớn nhất của mình . Nhưng mà , hiện giờ ngay cả chưởng môn Thiếu Lâm Tự – Bạch Mộc đại sư cũng đã mở miệng nói , hắn còn có thể nói được gì đây ?

“Đại sư nói quá lời” Mộ Dung Tuấn mỉm cười , tiếp đó lại nói “ Hôm nay tại hạ có may mắn thấy A Lãng huynh thi triển tuyệt kỹ , thêm cả những vị đang có mặt ở đây ra sức giúp đỡ , nói vậy Tống Thất Đao kia nhất định biết khó mà lui , kẹp chặt đuôi mà chạy thôi!” Mộ Dung Tuấn địa vị nổi danh trong giang hồ , cho dù là cư xử với người ngoài nhưng bao giờ cũng khôn khéo ; Bạch Mộc đại sư đã nhận ra A Lãng là ai , nhưng mọi người cũng không muốn vạch trầm , nói gì đi nữa cũng để cho một đường lui . Bởi vậy , không khí trong đại sảnh lập tức lại hòa hợp .

Cuối cùng , mọi người ở lại trong sảnh nói chuyện phiếm chờ có người đến đây xin trợ quyền nữa hay không , cho đến khi bóng đêm hoàn toàn buông xuống , đồ ăn dâng lên thì Mộ Dung Tuấn mới dẫn mọi người đi dùng cơm .

Đêm đã khuya ,

Toàn bộ Mộ Dung sơn trang yên lặng giống như trẻ con say giấc nồng , nhưng bên trong trang các thượng khách đều rất cảnh giác , bởi vì từ khi phi đao của Tống Thất Đao xuất hiện , Mộ Dung sơn trang vào đêm sớm đã bị một bầu không khí xơ xác tiêu điều bao phủ lấy , dường như ngay cả không gian cũng ngưng đọng lại .

Vỗng dưng , một tiếng tiêu vang lên từ hậu viện sơn trang , nghe trong màn đêm yên tĩnh này , càng thêm vài phần thê lương lạnh lẽo .

Bên trong một cái đình tứ giác ở hậu hoa viên . Mộ Dung Tuấn ngồi trên một ghế đá , hai tay nhẹ nắm lên một ngọc tiêu xanh biếc , hai mắt giống như nhắm hờ , dường như đã hoàn toàn quên mất bản thân .

Giang hồ đồn đại , thuở nhỏ Mộ Dung Tuấn có được khí chất giống như Mộ Dung lão trang chủ , cầm- kỳ- thi- họa đều tinh thông đủ ; hơn nữa lại còn là người nhiệt tình nho nhã , Mộ Dung Tuấn mới chỉ có hai mươi hai tuổi đã là một trong những nhân vật nổi danh trên giang hồ .

Nhưng , lúc này chân mày hắn nhíu chặt , vẻ mặt vô cùng chua xót , cảm giác cô độc tĩnh mịch mơ hồ tỏa ra trên người hắn khiến người khác không kìm được dâng lên một phần đồng tình .

Theo lý mà nói , trên người một Thiếu trang chủ Mộ Dung thế gia không nên tỏa ra cái cảm giác cô đơn vắng vẻ như vậy , nhưng trên đời này tuyệt không có ai có thể hiểu suy nghĩ phức tạp hỗn loạn trong lòng hắn bây giờ .

Mẫu thân của Mộ Dung Tuấn mất sớm , phụ thân ngậm đắng nuốt cay một mình nuôi hắn , dạy hắn đọc sách , tập viết cùng học võ . Mãi cho đến năm ấy hắn mười chín tuổi , phụ thân trong một cuộc luận võ mà chết , từ đấy về sau Mộ Dung sơn trang chỉ còn lại mình hắn cô đơn một đơn một thân một mình gánh vác .

Sản nghiệp của Mộ Dung sơn trang khổng lồ , miếng ăn của tám mươi sáu trang đinh đều do một mình hắn xử lý , tính đến nay đã ba năm ; cũng may Tả Hữu đặc sứ bởi vì thiếu lão trang chủ một phần mà tự nguyện sẵn sàng góp sức cho Mộ Dung Tuấn , nếu không sợ rằng hắn đã sớm chống đỡ không nổi , nào có thể xắp xếp Mộ Dung sơn trang được như giờ .

Mỗi khi đêm dài người lặng thì Mộ Dung Tuấn đều ngồi một mình trong đình tứ giác gảy đàn tìm vui , có thể là để giải tỏa những áp lực ban ngày , cũng có thể là để hoài niệm lại từng chút một về lão trang chủ .

Mộ Dung Tuấn buông ngọc tiêu trên tay xuống , bống nhiên khe khẽ thở dài một cái , cầm lấy chén rượu trên bàn đá , uống một ngụm nhỏ “Tại hạ Mộ Dung Tuấn , tôn giá hà cớ gì phải trốn tránh …” Đồng thời đôi mắt sáng như sao nhìn chằm chằm vào một bụi hoa cách đó không xa .

Trong tiếp úp mở liền thấy Hoàng Thi Hàm thẳng người tiến đến , mang theo thẹn thùng “Ta … Thật xin lỗi , quấy rầy nhã hứng của công tử .Ta … Ta tưởng người nào.”

Mộ Dung Tuấn thoải mái cắt đứt lời của nàng “Thì ra là Hoàng cô nương , mau ! mau mời ngồi” Hắn dùng ngón tay chỉ về băng ghế trước mặt hắn .

Người trong giang hồ đều biết Mộ Dung công tử tinh thông âm luật , bởi vì Hoàng Thi Hàm chưa từng đi lại trong giang hồ , hơn nữa hôm nay là ngày đầu tiên nàng dừng chân ở đây , chơ nên mới không biết hắn có loại ham mê này .

Hoàng Thi Hàm đang ngủ bị một tiếng tiêu thê lương lạnh lẽo đánh thức, nghe tiếng tiêu truyền đến từ hậu viện , lập tức ra khỏi phòng để xem xét , sau đó mới phát hiện thì ra là Mộ Dung Tuấn ngồi một mình thổi tiêu trong đình , trong bất tri bất giác bị biểu tình trên mặt hắn hấp dẫn lúc nào nàng cũng không rõ , vì sao nét mặt hắn lại cô đơn tịnh mịch đến vậy ?

Hoàng Thi Hàm hơi chần chờ một chút “Quấy rầy!” Sau đó từ từ đi vào trong đình .

“Người quấy rầy là ta mới phải” Mộ Dung Tuấn cười nhạt “Tại hạ trong lúc vô tình quấy nhiễu thanh mộng của cô nương , để cô nương chê cười rồi” Hoàng Thi Hàm không cho là đúng nói “Mộ Dung công tử quá khách khí . Thật ra công tử thổi rất khá , thật sự rất êm tai , chẳng qua là …”

“Chẳng qua gì?”

Hoàng Thi Hàm nghĩ một lúc cuối cùng vẫn là ăn ngay nói thật “Tiếng tiêu của Mộ Dung công tử thực lạnh lẽo thê lương , lộ ra nội tâm đang tràn ngập loại tình cảm vắng vẻ đấy”

“Nói rất hay ! Hoàng cô nương quả nhiên thông tuệ phi thường” Mộ Dung Tuấn cũng không phủ nhận .

Hoàng Thi Hàm ngưng mắt nhìn hắn , ánh mắt tràn ngập tò mò . “Đường đường là Thiếu trang chủ của Mộ Dung thế gia , sao lại có loại tâm tình này ? Không biết Mộ Dung công tử có gì muốn bày tỏ không ?”

Mộ Dung Tuấn cầm lấy chén rượu , uống một ngụm nhỏ , cả người rơi vào cảnh đấu tranh nói hay không nói . Một lát sau , hắn liên tiếp uống hết ba chén rượu mới đem tâm tình của mình kể từ đầu đến cuối , từ sau khi lão trang chủ táng mạng đến tình trạng hiện giờ , tất cả đều nói hết ra , không một chút giấu diếm .

“Ba năm , suốt ba năm … Ta cảm thấy mỏi mệt . Trong sơn trang có tám mươi sáu nhân khẩu cần ta quản lý , chăm sóc . Có đôi khi ta thật sự muốn nghỉ ngơi một chút , để cho ta nằm một lúc liền ba ngày ba đêm , cho dù là một lần ngủ không tỉnh lại nữa cũng không sao , ta thật sự mệt mỏi …” Lúc nói ra những nời này mắt vành mắt của hắn ướt một vùng , diễn cảm hết sức thống khổ mỏi mệt ; so với người ban ngày hắng hái quả thực là khác nhau một trời một vực .

Hoàng Thi Hàm từ đầu đến cuối không chen vào một câu , mãi cho đến khi hắn giãi bày từng chút từng chút chuyện xong , nàng vẫn trầm tư không nói được lời nào , rõ ràng nàng đã hoàn toàn bước vào trong câu chuyện của hắn , chưa lấy lại được tinh thần .

Cảnh ngộ của Mộ Dung Tuấn nàng ít nhiều cũng có thể hiểu một ít , nhưng mà , nàng nghĩ không thông một việc . “Theo thái độ kính cẩn nghe theo của hai người bọn họ , ta tin rằng bọn họ nhất định trợ giúp không ít cho ngươi , giảm bới không ít gánh nặng cho ngươi . Ngươi lại chỉ có Tả Hữu đặc sứ?”

Mộ Dung Tuấn thì thào tự nói “Nếu không phải tiên phụ phù hộ , hai người bọn họ nỗ lực vì Mộ Dung sơn trang mà không oán không hối , ta đã sớm suy sụp , làm thế nào còn có thể chống đỡ được đến hiện tại ? Nhưng .. thứ ta cần thật sự không phải sự viện trợ của bọn họ!”

“Hả ?” Hoàng Thi Hàm không hiểu “Vậy là gì ?”

“Là gì?” Toàn thân Mộ Dung Tuấn run lên , đột nhiên ngẩng đầu ngưng mắt nhìn nàng , sóng mắt ôn nhu như nước .“Là một nữ nhân quan tâm tỉ mỉ đến ta , chăm sóc ta ; là nữ nhân khi ta đau khổ có thể ngã vào lòng , bàng hoàng bất lực thì vài câu tri kỷ ân cần hỏi thăm ; là một đoạn tình cảm khắc cốt ghi tâm ,hai bên cùng ủng hộ lẫn nhau , cùng trải qua những tháng ngày bi thương và vui vẻ …”

Tim Hoàng Thi Hàm đập thình thịch , tình cảm của hắn thật phong phú . Nàng thuận miệng hỏi “Với thanh danh và địa vị của Mộ Dung công tử ở trong võ lâm , hẳn là không khó tìm được người nữ nhân đó”

“Rất khó ! Thật sự rất khó …!” Mộ Dung Tuấn lắc đầu .

Hoàng Thi Hàm nghĩ một chút , người này nhất định là ra điều kiện quá cao .

Mộ Dung Tuấn lại đem tầm mắt chuyển tới trên mặt nàng “Mấy năm qua , ta tìm người nữ nhân như vậy trong biển người mênh mông , đáng tiếc giai nhân mơ hồ không có dấu vết . Có điều … hiện tại ta cuối cùng cũng tìm được rồi , ta thật sự vất vả mới tìm được”

“Hả ? Nàng ta là ai?” Hoàng Thi Hàm không hiểu .

Ánh mắt Mộ Dung Tuấn càng thêm nóng rực “Người xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt”

“Ngươi … Người nói ta?” Cả người Hoàng Thi Hàm cứng ngắc , ngồi ngây ngốc.

“Không sai! Tại hạ nói chính là Hoàng cô nương .” Khuôn mặt tuấn tú của Mộ Dung Tuấn tràn ngập thành khẩn . “Nhiều năm nay , nữ nhân ta gặp qua chỉ biết nịnh bợ , ton hót , nếu không phải làm bộ làm tịch thì là nhăn nhăn nhó nhó . Các nàng không giống Hoàng cô nương , làm việc quang minh lỗi lạc , nói chuyện khéo léo.”“Hả? Ta có sao?” Hoàng Thi Hàm sững sờ nhìn hắn .

Mộ Dung Tuấn không đán , nói thẳng “Hoàng cô nương thanh thuần thoát tục , há lại có thể so sánh với những nữ nhân bình thường .” hắn đột nhiên không nói nữa , mà dùng đôi mắt hàm tình thầm kín nhìn nàng .

Kỳ thật , từ lúc hai người gặp nhau ở Khai Phong đại tửu lâu thì hai bên đã đều bị đối phương hấp dẫn . Nếu không phải A Lãng giữa đường chọc giận nàng , không biết chừng hai người họ đã sớm trò chuyện vui vẻ với nhau , làm gì còn phải chờ đến giờ phút này .

Bề ngoại của Mộ Dung Tuấn , cách nói năng , tu dưỡng cùng phong độ tài hoa rất dễ hấp dẫn một cô gái mới ra giang hồ không bao lâu . Hoàng Thi Hàm không dám phủ nhận thật sự bản thân đã bị dáng vẻ cùng lời nói của hắn cảm động , nhưng cẩn thận suy nghĩ , trước mắt Tống Thất Đao chưa bắt đựơc , việc mười lăm tháng tám luận võ ở Đoạn Hồn Lĩnh vẫn chưa xong , nàng có thể nào ở trong tình hình này nói chuyện tư tình nữ nhi ?

Mộ Dung Tuấn thấy nàng trầm tư không nói , không kìm được than nhẹ một tiếng “Hay là Hoàng cô nương nghĩ tại hạ nói chuyện cợt nhả? Vậy thì ngươi …”

Hoàng Thi Hàm cắt đứt lời của hắn “Không ! Ngôn từ của Mộ Dung công tử chân thành cảm xúc , êm tai động lòng người , chỉ có điều lúc này chúng ta không nên nói chuyện tư tình nữ nhi , dù sao đại sự còn chưa thành”

Mộ Dung Tuấn lắc đầu “Điều Hoàng cô nương nói là Tống Thất Đao ?”

“Đúng!” Hoàng Thi Hàm không nghĩ ngợi gì nghiên túc nói “Tiểu nữ dù chưa bị người này hại nhưng cũng không cho phép Tống Thất Đao độc hại võ lâm .”

Mộ Dung Tuấn cười khổ “Lần này Tống Thất Đao tìm đến Mộ Dung sơn trang ta kỳ thật ta đã sớm có ý định ôm ngọc nát vào lòng . Tạm lời bất luận kết quả thế nào đi nữa , ít nhất ta đã hết lực . Hoàng cô nương sao phải đem việc này để trong lòng ? Sinh tử đều do số , không phải sao ?”

Hoàng Thi Hàm không cho là đúng “Sinh tử cá nhân là chuyện nhỏ , chỉ cần Tống Thất Đao tồn tại một ngày , võ lâm Trung Nguyên sẽ không có một ngày bình yên . Tóm lại , ta đã đi vào quý trang , nhất định phải một việc nào đó cho võ lâm , nếu không vất vả tập võ dùng ở đâu ?”

Mộ Dung Tuấn mong mỏi liếc mắt nhìn nàng một cái , hồi lâu mới nói “Chờ giải quyết xong việc Tống Thất Đao , tại hạ gặp may không chết , Hoàng cô nương có thể nhận tình ý của tại hạ , sát cánh cùng nhau , lên thành vợ chồng ?”

Hoàng Thi Hàm đầu tiên là sửng sốt , sau đó cười khổi không thôi “Mộ Dung công tử nói chuyện ngay thẳng nhưng thật làm khó ta”

Mộ Dung Tuấn còn chưa kịp lên tiếng , một tiếng bước chân vang lên “Ôi! là lúc nào hai vị còn có hứng thú nói chuyện tình yêu” Chỉ thấy A Lãng vẻ mặt cợt nhả đi tới , lời nói ra khỏi miệng giống như lão thái bà đi giày bó chân , vừa thối vừa chua .

“Sự tình còn chưa phát sinh , hai người đã ở đây dự đoán kết quả , thế này thật là lãng phí thời gian ; nói không chừng Tống Thất Đao tài cao mật lớn , chúng ta một người chạy cũng không thoát cũng không biết chừng Tống Thất Đao chỉ là một con cọp giấy , trông khá mà không dùng được , đến lúc đó bị chúng ta phát hiện đưa đi quan phủ , còn có thể lĩnh tiền thưởng …”

“A Lãng huynh thật sự có tầm nhìn xa” Mộ Dung Tuấn vừa lúc chen vào một câu “Đêm khuya như vậy , A Lãng còn chưa ngủ , hay là phòng tệ trang sắp xếp không được thoải mái ?”

“Không ! Không ! Cũng bởi vì quá thoải mái ta mới ngủ không ngon” A Lãng vẫn cười tà “Con người của ta trời sinh số hèn , chỉ cần một đống rơm rạ , hoặc là một cành cây lớn ta cũng có thể ngủ một giấc đến hửng đông …”

Không đợi hắn dứt lời , Hoàng Thi Hàm ở một bên đã tức khí phun ra một câu “Nhàm chán !” Lập tức xoay người muốn đi , biểu tình trên mặt rất là tức giận .

Thấy nàng đột nhiên rời đi , thần sắc của A Lãng bình tĩnh khác thường , giống như thể việc này một chút cũng không liên quan đến mình .

So với A Lãng , cảm xúc của Mộ Dung Tuấn hiển nhiên đã có thay đổi , tuy rằng một chữ hắn cũng không đề cập tới , nhưng rõ ràng biểu hiện trên mặt đủ để cho người ta vừa nhìn đã biết .

“Thật có lỗi , thật có lỗi” A Lãng cười ha ha , ngoài cười nhưng trong không cười nói “Ta thật sự không nên phá hư không khí nơi đây , ta thật sự đáng chết!” Ngữ khí khi hắn nói chuyện cùng biểu tình trên mặt đối lập nhau rõ ràng khiến cho đối phương có thể dễ dàng nhận ra hắn đang nghĩ một đằng nói một néo , nhưng hắn tuyệt đối không để ý .

Sau khi nói xong những lời này , hắn ngay tức thì xoay người , không để Mộ Dung Tuấn có cơ hội nói đã từ từ tiêu sái đi khỏi hậu viện , chỉ để lại phía sau một đôi mắt tràn ngập tức giận cùng oán hận .

Mặc dù trong Mộ Dung sơn trang đều là tuyệt thế cao thủ trên võ lâm . nhưng phi đao của Tống Thất Đao vẫn xuất hiện đúng giờ như vào chỗ không người .

Phi đao thứ tư xuất hiện trong phòng ngủ của Hải Trung Dương trưởng lão phái Không Động , phi đao xuyên qua ngực Hải Trung Dương , khiến cho y mất mạng tại chỗ .

Chưởng mônThiếu Lâm –Bạch Mộc đại sư cùng mọi người vừa nghe tin đã đến nhưng không phát hiện ra tung tích địch nhân , thậm chí cả một chút dấu vết để lại cũng không thể tìm ra .

Phi đao thứ năm xuất hiện ở tiền viện , mười mấy người kính gác nấp ở vị trí kín đáo đều chết thảm dưới lưỡi đao sắc bén , không một người thoát . Lúc ấy chưởng môn phái Võ Đang – Ô Vu Tử ở trong vòng chiến , nhưng không ngờ lại không phải đối thủ của địch nhân , trở thành oan hồn chí sĩ chính nghĩa thứ hai .

Như vậy mục tiêu của phi đao thứ sáu rốt cuộc là ai đây ? Hoàng Thi Hàm lấy tay làm gối , nửa nằm nửa ngồi ngây người ở mép giường , tư thế như vậy bảo trì hồi lâu .

Không nghi ngờ gì là những thượng khác của Mộ Dung sơn trang đã trở thành âm hồn bồi táng trước khi sát hại Mộ Dung Tuấn . Đối phương võ công cao cường , ngay cả Hải Trung Dương , Ô Vu Tử đều không phải đối thủ , nghĩ như vậy , mình có thể chống lại đối phương một đòn được hay không đây ? Hoàng Thi Hàm một chút nắm chắc cũng không có .

Khoảng thời gian này , Mộ Dung sơn trang tuy rằng lâm vào không khí tiêu điều , nhưng Mộ Dung Tuấn vẫn không ngừng động viên mọi người cố lên , mà hắn vẫn yên lặng âm thầm theo đuổi nàng quan tâm an ủiĐối với lời bày tỏ của hắn đối với mình , Hoàng Thi Hàm mặc dù rất cảm động , nhưng nàng vẫn quyết định giữ ý muốn hoàn thành việc này trước rồi sau đó mới bàn . Mộ Dung Tuấn không muốn thay đổi quyết ý của nàng , nhưng lại nhấn mạnh ‘nhân sinh biến ảo vô thường’*(đời người thay đổi thất thường) , sự tối tăm bên trong của thế gian đều đã được định trước .

Còn A Lãng cả ngày không có việc gi , gần đây không hiểu bị gì ; cả ngày thần bí ngồi trong phòng Bạch Mộc đại sư , hai người uống rượu , cùng chơi cờ nói chuyện phiếm , giống như thể việc Ô Vu Tử và Hải Trung Dương chết không có chút liên quan nào.

Hay là bọn họ âm thầm đánh trống lui quân , sợ sự thực Tống Thất Đao trước mắt ? Hay là trong lòng bọn họ sớm đá bàn bạc tìm ra cách ứng phó với Tống Thất Dao ?

Đúng lúc Hoàng Thi Hàm vô tri vô giác miên man suy nghĩ đến ngẩn người , cách đó không xa đột nhiên truyền đến tiếng của một thanh âm mơ hồ , thanh âm tuy rất nhỏ nhưng Hoàng Thi Hàm vẫn nghe được nhất thanh nhị sở* (rõ ràng)

A! Thanh âm kia hình như là của Tuệ Tâm sư thái … Hoàng Thi Hàm nhảy dựng vội vàng xuống giường , lập tức mở cửa lớn , theo tiếng tiến đến .

Hoàng Thi Hàm không nghe nhầm . Trong lúc nàng Đông phòng thì Tuệ Tâm sư thái quả nhiên đã xảy ra chuyện , nhưng mà nàng cũng không nghĩ tới , A lãng cùng Mộ Dung Tuấn lại có thể đến sớm hơn nàng một bước .

“Tên súc sinh này…” Chân mày Mộ Dung Tuấn nhíu chặt , biểu tình trên mặt cũng phẫn nộ tới cực điểm .

Chỉ thấy đạo bào nửa thân dưới của Tuệ Tâm sư thái bị vén lên , thân dưới đầy máu tươi , cho thấy khi còn sống từng bị chà đạp , cảnh tượng bi thảng khiến người khác không đành lòng nhìn.

“Chuyện này …Tại sao có thể như vậy …” Hai tay Hoàng Thi hàm che mặt , nói gì cũng không muốn liếc mắt nhìn một cái .

“Thiên a !” Mộ Dung Tuấn ngửa mặt lên trời gào to , tiếng gào vang vọng trời đêm “Có dũng khí ngươi tìm một mình ta là được , tội gì tổn thương đến người vô tội …”

So với phản ứng của bọn họ , A Lãng lại bình tĩnh hơn nhiều , lập tức kiểm tra thi thể Tuệ Tâm sư thái , không hề ngại lễ nghi nam nữ.

A Lãng vương tay quét một vết máu trên mặt đất , để sát mũi ngửi , biểu tình trên mặt đầy quỷ dị .

Máu tươi trên mặt đất đã đông , suy nghĩ rõ tình trạng Tuệ Tâm sư thái hẳn là đã chết được một lát , tuyệt đối không phải vừa mới chết , như vậy …

Suy nghĩ đến đây , A Lãng đột nhiên kinh hô một tiếng “Nguy rồi ! Bạch Mộc đại sư !” Lập tức đứng bật dậy , như một mũi tên đã căng , bay vút khỏi phòng .

Như dự đoán , Bạch Mộc đại sư quả nhiên đã mất mảng chết thảm , tình trạng chết so với Tuệ Tâm sư thái cũng không khá hơn chút nào .

“Hay cho một chướng nhãn pháp* (thủ đoạn che mắt người khác) …” Mộ Dung Tuấn theo sau đến , nghiến răng nghiến lợi phun ra một câu .

Tống Thất Đao này không chỉ có thủ đoạn hung tàn , đầu óc hiển nhiên cũng không tồi . Thần sắc Hoàng Thi Hàm khẽ biến , thì thào nói “Xem ra đã đến lúc phi đao thứ bảy xuất hiện … Chính là một trận chiến rung trời . Việc đã đến nước này , Hoàng cô nương cũng không cần lo lắng .” Mộ Dung Tuấn ưỡn ngực , hào khí ngất trời nói “Mục tiêu của hắn là Mộ Dung Tuấn ta , để người vô tội tránh tiếp tục chịu tổn thương , tại hạ đề nghị nhị vị tạm thời rời khỏi Mộ Dung sơn trang , chờ đến sau khi đao thứ bảy xuất hiện …”

Hoàng Thi Hàm cắt đứt lời của hắn “Mộ Dung công tử nói vậy sai rồi ! Sau hơn mười ngày , chúng ta đã tổn thất mất bốn cao nhân tuyệt thế , nếu chúng ta chịu thua như vậy , chẳng phải khiến cho giang hồ chê cười sao .”

Mộ Dung Tuấn thở dài một tiếng “Tại hạ lo lắng cho an nguy của Hoàng cô nương và A Lãng huynh. Một mạng hèn này của tại hạ , cho dù mất đi cũng không luyến tiếc”

Hoàng Thi Hàm còn chưa kịp nói , A Lãng ngồi xổm trên mặt đất bỗng nhiên mở miệng “Hai vị có lời gì có thể đi ra bên ngoài nói được hay không , ta muốn một mình suy nghĩ lại rõ ràng việc này”

“Hả ?” Mộ Dung Tuấn sững sờ “A Lãng huynh có phải có phát hiện gì hay không ?”

A Lãng lắc đầu “Tạm tời không có , nói không chừng chờ một chút thì có”

“Vậy thì tốt quá ..” Mộ Dung Tuấn cuối cùng cũng có một tia cười ngày thường không thấy . “Một khi đã như vậy , thứ cho tại hạ xin được cáo lui trước . Hi vọng nhanh chóng có được tin tốt từ A Lãng huynh”

Thấy Mộ Dung Tuấn nói thế , Hoàng Thi Hàm cũng không tiện nói gì , hai người cứ vật rất nhnah rời khỏi phòng , trong một thoáng , trong phòng của Bạch Mộc đại sư chỉ còn mình A Lãng .

A Lãng đem tầm mắt từ từ chuyển dời đến trên người Bạch Mộc đại sư , bản thân dần dần chìm trong suy nghĩ .

Nguyên nhân chết của Bạch Mộc đại sư cũng không có chỗ nào khác thường , chỉ là đơn thuần trúng hai kiếm , một cái ở ngay tim , một cái ở thắt lưng ; tất cả đều thuộc điểm trí mạng .

“Đại sư , ngươi đã từng thấy ta lớn lên , hiện giờ ngươi gặp bất trắc, chết không nhắm mắt , A Lãng ta giờ này xin thề với trời , nhất định sẽ tự tay giết tên súc sinh kia báo thù cho ngươi…” Nói xong , A Lãng kìm lòng không được chảy xuống giọt lệ anh hùng .

“Nếu ngươi ở dưới có linh , thỉnh giúp ta sớm tìm được tê súc sinh kia .” A Lãng chìa tay phải run rẩy , cố gắng khép hai mắt của Bạch Mộc địa sư , nhưng thử một lần rồi lại một lần , cặp mắt của Bạch Mộc đại sư đã chết vẫn không chịu nhắm lại .

Tại sao có thể như vậy được ? A Lãng mê muội .

Theo lý mà nói , ngay khi A Lãng dùng chút nội lực thì chỉ cần vuốt mặt Bạch Mộc đại sư thì hai mắt chết không nhắm kia sẽ thuận thế nhắm lại , hay là trong này còn có ẩn tình nào đó ?

A Lãng rèn luyện trên giang hồ tuy rằng chỉ có hơn hai năm , nhưng sơ trí của hắn khẳng định hơn vài phần so với những người đã ở trên giag hồ lâu lăm . Hắn chợt nhớ tới một truyện giang hồ từ rất lâu .

“Đại sư , nếu như có mạo phạm di thể của người , A Lãng lúc này xin lỗi trước .” A Lãng nghiêng người một cái , liên tiếp gõ hai cái vào đầu , sau đó mới chìa hai tay , vươn tới trước ngực áo cà sa của y .

Hai tay của A Lãng chưa chạm đến Bạch Mộc đại sư thì đã thấy thất khổng *(thất khổng là ám chỉ bảy lỗ , hai tai , hai lỗ mũi , hai mắt , miệng) của Bạch Mộc đại sư đột nhiên tràn ra máu tươi , sau đó hai mắt từ từ hạ xuống … cuối cùng khép lại .

Hay là vấn đề ở chỗ này ? Tim A Lãng đột nhiên đập mạnh , tinh thần toàn thân cũng cảnh giác .

Cởi áo cà sa của Bạch Mộc đại sư , A Lãng cẩn thận tìm manh mối vun vặt có thể bỏ sót , đáng tiếc cuối cùng vẫn không thu hoạc được gì .

Vết thương trí mạng ở ngực và thắt lưng , nhưng khi A Lãng ngưng thần tiếp tục nhìn tỉ mỉ thì đột nhiên phát hiện ra một chỗ kỳ quái .

Ngực Bạch Mộc đại sư bị xuyên thủng , lưu lại một vết thương rộng chừng gần một tấc mà vết thương ở thắt lưng chỉ có nửa tấc , sâu gần nội tạng . Nói cách khác , sát hại Bạch Mộc đại sư có đến hai thanh kiếm độ rộng khác nhau , lực đạo cũng không giống nhau .

Nhìn khắp giang hồ những người sử sụng song kiếm nhưng lại dùng kiếm có điểm bất đồng như vậy nửa người cũng không có , nếu như vậy , Tống Thất Đao không phải là một người , mà là còn có đồng đảng .

A Lãng suy nghĩ cẩn thận về những gì bản thân thấy vừa rồi trong phòng Tuệ Tâm sư thái , lập tức lại phát hiện ra một kết luận không tầm thường .

Tuệ Tâm sư thái dù sao cũng là thuộc nữ lưu , khẳng định không ai khinh nhờn thi thể của bà , chỉ vì vết máu đông lại khiến cho A Lãng có một tia linh cảm , mới có thể nghĩ đến mục tiêu chân chính của Tống Thất Đao kỳ thật là Bạch Mộc đại sư ; còn Tuệ Tâm sư thái sớm đã chết được một lúc.

Địa điểm khác nhau , đối tượng khác nhau … Tống Thất Đao rốt cuộc muốn làm gì ? Mục đích thực sự thật ra là gì ?

Chẳng lẽ mục tiêu chân chính của hắn là nhân tài đến viện trợ ? Kế tiếp liệu có phảo mình may không ? A Lãng mãi không nghĩ ra nguyên cớ .

A Lãng từ trong suy nghĩ trở lại thực tại , sau khi mặt lại áo cà sa cho Bạch Mộc đại sư mới từ từ đứng lên , ánh mắt nhìn xung quanh một lượt , cuối cùng cũng không có thu hoạch,

Đúng rồi ! Không bằng mình quay lại chỗ Tuệ Tâm sư thái nhìn một chút , nói không chừng còn có thể phát hiện ra gì mới . A Lãng lén lút bước ra cửa , như một cơn gió hướng về Đông sương phòng .

Chương 8

Phi đao thứ bảy sắp xuất hiện .

Bên trong đình tứ giác ở hậu viện của Mộ Dung sơn trang . Trên bàn đá tuy rằng bầy đủ rượu và thức ăn , mọi người trước mặt tươi cười , nhưng bất kể là ai cũng có thể cảm nhận được vẻ trầm lặng tiêu điều .

Tối nay không sao , có trăng , trong không khí thoảng thoảng bùn cỏ cùng hương đất thơm .

“Chúng ta cạn một ly” Mộ Dung Tuấn giơ chén rượu lên , một ngụm uống cạn “Có lẽ qua đêm nay , Mộ Dung thế gia sẽ là một từ trong lịch sử , không bằng hôm nay chúng ta không say không về …” Trên mặt hắn tuy rằng mang theo vẻ tươi cười nhưng nó lại thập phần chua sót .

Hoàng Thi Hàm uống một ngụm , từ từ đặt chén rượu xuống “Mộ Dung công tử không nên đa sự lo ngại , bên trong trang giờ phút này phòng thủ kiên cố , hơn nữa còn có chúng ta làm bạn , tạc tử kia nhất định biết khó mà lui , không dám lỗ mãng .”

“Nàng nói đúng” Mộ Dung sơn trang tối nay đích xác là canh phòng hơn bao giờ hết . Mọi người trong trang mỗi người đều mang kiếm canh bốn phía hậu viện , đã hình thành một lưới bảo vệ .

Mộ Dung Tuấn , Hoàng Thi Hàm , A Lãng – ba người ngốn thành hình tam giác bên trong đình , Tả – Hữu đặc sứ đứng phía sau Mộ Dung Tuấn , hai cặp mắt lợi hại giống như đao phong .

Mộ Dung Tuấn cười thầm một tiếng , lắc đầu “Trước mắt bốn vị cao thủ tuyệt thế nối gót chết thảm trong tay tặc tử , tại hà hà đức hà năng* (có tài đức gì) , tuyệt đối không dám tham vọng quá đán , ở trên đời này cũng chỉ sống tạm bợ qua ngày”

“Yên tâm đi ! Ngươi không chết được !” A Lãng nói ra khiến mọi người kinh ngạc . “Ít nhất là ngươi chắc chắn sẽ không chết dưới tay của Tống Thất Đao.”

Hoàng Thi Hàm tiếp lời “Vì sao ngươi có thể nắm chắc như thế?”

“Bởi vì ta là A Lãng” A Lãng nâng chén rượu ngửa đầu uống cạn , nói chắc như đinh đóng cột “Bởi vì ta biết Tống Thất Đao là ai .”

“Hả?” Mộ Dung Tuấn sững sờ , sau đó nét mặt tỏ vẻ kinh hỉ “Vậy ngươi nói nhanh một chút ! Tống Thất Đao rốt cuộc là thần thánh phương nào?”

A Lãng yên lặng một lát , nói từng chữ : “Tống Thất Đao vốn là …” Nói đến chỗ này , một đường ngân quang phi ra từ trong tay Tả đặc sứ , thẳng đến lưng Mộ Dung Tuấn .

Cùng lúc đó , Hữu đặc sứ khẽ quát một tiếng “Để mạng lại!”

Trường kiếm rút ra thẳng đến gáy Mộ Dung Tuấn .

“Cẩn thận !” Hoàng Thi Hàm nhanh tay nhanh mắt , một chưởng đẩy tới , đem Mộ Dung Tuấn đưa đến bên cột trụ ,trong chớp mắt , một tiếng động vang lên , phi đao đã cắm vào bàn đá .

Hữu đặc sứ thấy Mộ Dung Tuấn chạy trốn dưới kiếm của mình , không khỏi cười lạnh một tiếng . “Hừ ! Đường đường là Thiếu trang chủ của Mộ Dung thế gia cư nhiên còn dựa vào sự che chở của đàn bà !” Trường kiếm chém ra lần thứ hai .

“Ta không phải nói rồi sao , hắn tuyệt đối sẽ không chết dưới tay Tống Thất Đao !” A Lãng cười hì hì một tiếng , song trưởng dữ dội bắn ra , đánh về phía đình triij .

Chợt nghe tiếng vang âm âm thật lớn , cả đình nghỉ mát theo tiếng sụp xuống , trong nháy mắt , tất cả đá lướt tới một bên đất trống , cuộc đấu bất cứ lúc nào cũng có thể tiếp tục .

“Hai vị thúc thúc , các ngươi …” Sắc mặt của Mộ Dung Tuấn tái xanh thê lương , kích động không nói ra một lời nào được .

“Chúng ta như thế nào ?” Tả đắc sứ cười khô , diễn cảm cũng càng thêm dữ tợn đáng sợ “Chúng ta đi theo lão trang chủ làm trâu làm ngựa cả đời , hiện giờ còn phải hầu hạ tiểu súc sanh nhà ngươi , rốt cuộc chúng ta đạt được cái gì ? Chúng ta cái gì cũng không có , chúng ta chỉ giống như hai con chó sai bảo của ngươi!”

Mộ Dung Tuấn nhíu mày tha nhẹ “Chỉ cần hai vị thúc thúc mở miệng , của cải của Mộ Dung sơn trang đều có thể mặc cho hai vị xử trí. Nhưng … Như hai ngươi chưa từng mở miệng !”

Tả đặc sứ gầm lên một tiếng giận dữ “ Mọi việc đều chờ chúng ta mở miệng , trong mắt ngươi coi Tả Hữu đặc sứ chúng ta là gì ?”

Mộ Dung Tuấn chưa kịp trả lời , Hữu đặc sứ đã đoạt trước nói “Ít dong dài nhiều với hắn . Giết hắn , Mộ Dung sơn trang chúng ta chia đều , mỗi người một nửa!” Vừa nói xong , trường kiếm lần thứ hai chém ra .

“Nói có lý!” Tả đặc sứ quát một tiếng , như bóng với hình xông lên phía trước .

“Các ngươi đừng hòng!” Hoàng Thi Hàm quát một tiếng , đồng thời xuất ra ám khí .

Ám khí kia chẳng qua chỉ là phi tiêu làm bằng kim bình thường nhưng do nàng xuất ra thì còn hung mãnh hơn cả thiên quân vạn mã.

“Chạy!” Tả Hữu đặc sứ ăn ý mười phần lăn đi tránh phi tiêu rải đầy trời , thân mình lướt một cái qua tường viện , lập tức chìm vào trong đêm tối .

Kinh nghiệm đối địch của Hoàng Thi Hàm dù sao cũng có hạn , không dự đoán được đối phương sẽ chạy trốn , chờ lấy lại tinh thần thì muốn đuổi theo cũng đã không kịp .

“Hoàng cô nương , thôi đi!” Mộ Dung Tuấn sầu thảm nói “Dù thế nào đi nữa , hai người họ cũng có ân đối với Mộ Dung thế gia ta …”

So với Hoàng Thi Hàm , ánh mắt của A Lãng dễ dàng nhận ra , khi hai người mới lướt tới đầu tường thì A Lãng đã như khói nhẹ bám theo sát , đạp lên bước chân của hai người tiến vào trong đêm đen truy đuổi .

Khoảng nửa tuần trà qua đi , khoảng cách của hai bên đã không quá mười trượng , khoảng cách nhỏ đấy đối với người võ công cao cường mà nói căn bản không phải vấn đề gì .

Nhưng mà , khiến người ta không ngờ được chính là , Tả Hữu đặc sứ không hẹn mà cùng dừng lại , như hai pho tượng đá đứng thẳng bất động , đợi A Lãng đến .

“Hai vị quả nhiên không hổ tên đặc sứ , kẻ hèn này thật sự là bội phục , bội phục” A Lãng dừng bước , đứng cách hơn tám thước , trên mặt lại tươi cười.

“Đâu có , đâu có” Tả đặc sứ cười ha ha , lập tức lạnh lùng nói “ Ngươi cũng không tồi , lại có thể vạch trần hảo sự của chúng ta , thậm chí còn không sợ chết bám theo.”

“Chết ? Là đại tướng thì không sợ chết !” A Lãng phóng túng cười nói “Kẻ hèn này không giết hạng vô danh , từ thanh danh cùng địa vị của hai người trên giang hồ .. còn miễn cưỡng có thể vậy!”

“Ngươi …” Sắc mặt Tả đặc sứ xanh mắt “Khẩu khí thật lớn . Rút binh khí của ngươi ra , để chúng ta xem thực lực thật sự”

“Bình thường ta không có thói quen mang binh khí . Ừm , không bằng như vậy đi!” A Lãng thuận tay nhặt một nhánh cây lên , mang trên mặt nụ cười tự tin “Hai vị cùng tiến lên , trên đường hoàng tuyền cùng làm bạn với nhau”

“Cuồng đồ! Muốn chết!” Hai vị Tả Hữu đặc sứ cùng kêu to lên . “Trường kiếm trong tay đồng thời chém đến chỗ trí mạng của A Lãng .

Dù là ai cũng không thể tưởng được , một nhánh cây không chút thu hút nào đánh ra trong tay A Lãng , lại không hề kém hơn hai thanh kiếm trong tay Tả Hữu đặc sứ .

Đúng lúc A Lãng ra tay , nụ cười trên mặt hắn liền biến mất theo đó , tiếp nối là một thần sắc lạnh như băng , tê cóng đến tấn xương .

Sau hơn ba mươi hiệp , khí thế cũng dần giảm . Đã thấy Tả Hữu đại sứ lau mồ hôi như mưa , nhều chiêu chỉ thấy thủ thế , ngẫu nhiên mới xuất hiện vài lần tấn công , hoàn toàn không chống đối được nữa .

Chợt nghe A Lãng kêu một tiếng “Cẩn thận đấy!” Nhánh cây trong tay thần tôc không thua gì sét đánh , thẳng tới ngực Tả đặc sứ .

“A…” Tả đặc sứ hét thảm một tiếng , trường kiếm trong tay cầm giữ không được cầm giữ rơi xuống dưới , cúi đầu nhìn thấy một nhánh cây cướp mạng của hắn , trên mặt tràn ngập hoài nghi , khó hiểu , cùng bất đắc dĩ .

Hữu đặc sứ nhìn đồng bạn chết thảm , không kìm được loạn trong lòng , lập tức giơ kiếm từ trên hạ xuống , nhưng kết cục cũng thất bại thảm hại .

Tay phải A Lãng duỗi ra , rút nhánh cây cám trên ngực Tả đặc sứ , cách thức nhanh nhạy , Hữu đặc sứ ngay cả cơ hội kêu một tiếng cũng không có , cả người đã đứt thành hai đoạn .

Một ở ngực , một ở thắt lưng , hai người họ có phải vì hành động của bản thân đối với Bạch Mộc đại sư mà trả giá quá nhiều hay không ?

‘Bụp’ một tiếng , A Lãng đột nhiên quỳ xuống , thì thào tự nói “Thù của đại sư đã báo , ngài an tâm đi về cực lạc thôi …” Tiếng vẫn còn hồi lãng trong không trung đã thấy thân mình A Lãng đã bay vào tiến vào trong không trung , bay như bão hướng về phía Mộ Dung sơn trang .

Nguy cơ của Mộ Dung sơn trang được giải trừ , bầu không khí trở lại tốt lành như trước .

“Thiếu trang chủ , ngài cũng không cần quá buồn …” Lưu Anh Thái ở một bên khuyên giải an ủi . “ Hại vị đặc sứ có lẽ là nhất thời bước lầm đường , nói không chừng là chịu lời mê hoặc của kẻ gian , dù sao hai người họ cũng vì bổn trang lập không ít công lao hiển hách , nếu không Mộ Dung sơn trang há có thể trở thành tam đại thế gia .”

Mộ Dung Tuấn than nhẹ một tiếng “Lưu lão , ngươi có điều ngươi không biết , lão trang chủ lúc lâm chung đã để lại di ngôn , nhưng hai người họ lại lấy oán báo ơn , sao không khiến ta thương tiếc” Lưu Anh Thái nói đỡ “ Thiếu trang chủ , sự tình đã qua đi , ít nhất chúng ta cũng có lời ăn nói với giang hồ đồng đạo , điều tra ra được Tống Thất Đao chính là hai vị đặc sứ mà mọi người muốn giết”

Hoàng Thi Hàm chặn vào “ Nhưng mà bọn họ đã chạy! Bất luận nói thế nào Tống Thất Đao vẫn đang trốn trong bóng tối , chuyện này đối với võ lâm mà nói không có ích gì .”

“Đúng ! Cô nương thật sự nói rất đúng …” Một nhân ảnh từ bên ngoài phòng tiến vào , trong chớp mắt , A Lãng đã xuất hiện trong đại sảnh .

Mộ Dung Tuấn sững sờ “Nếu nói như thế , A Lãng huynh vẫn chưa đắc thủ , để cho hai người họ chạy ?”

“Thế thì chưa” A Lãng lắc đầu “ Thi thể hai người trong rừng cây nhỏ cách hai dặm về phía nam .”

“Hả?” Mộ Dung Tuấn sửng sốt “ Một khi đã như vậy , A Lãng huynh lại nói chưa”

A Lãng cắt đứt lời của hắn “ Bởi vì hai người họ đều không phải là Tống Thất Đao , Tống Thất Đao thật sự là một người hoàn toàn khác .”“Người nào?” Sắc mặt Mộ Dung Tuấn khẽ biến .

“Ngươi” Thần sắc A Lãng bình tĩnh “Ngươi mới là Tống Thất Đao chân chính , sát thủ cao thâm khó lường nhất trong võ lâm .”

Mộ Dung Tuấn cười ha ha , “A Lãng huynh nói như vậy , không sợ người khác cười rụng răng sao ? Ta đường đường là Thiếu trang chủ của Mộ Dung thế gia như thế nào lại là một sát thủ như lời A Lãng nói”

Hoàng Thi Hàm quả thực không hiểu , nhưng trong tình hình trước mắt , nàng tốt nhất là nên yên lặng .

“Lời này là Bạch Mộc đại sư nói với ta , mới đầu ta không tin , mãi đến khi y chết thảm tối hôm đó , ta tin.” Trên mặt A Lãng không ngờ lại hiện ra nụ cười , nụ cười đặc biệt kì lạ .

“Từ sau khi ngươi tiếp quản Mộ Dung thế gia , xuất tay hoang phí , đến ngày không còn nữa đành phải đem đồ đi thế chấp , cuối cùng thật sự không còn tiền , bí quá hóa liều , lấy tên Tống Thất Đao đi làm sát thủ .”

“Hả? Đây là những điều lão lừa ngốc Bạch Mộc kia nói cho ngươi”

Lãng không đáp , nói thắng “Từ một năm trước , bát đại môn phái đã nhìn ra chuyện này , đáng tiếc không có chứng cớ , hơn nữa vài lần để ngươi đào thoát , cho nên mới không tìm tới Mộ Dung sơn trang , khiến mỗi năm , võ lâm Trung Nguyên lại hao tổn ba mươi bảy chí sĩ chính nghĩa .”

Lúc này , trên mặt Mộ Dung Tuấn đã hiện ra một nụ cười gằn .

Hoàng Thi Hàm cảm thấy vô cùng kỳ quái , đó là kiểu cười trước đây chưa từng thấy trên mặt hắn .

A Lãng từng bước đi đến gần hắn “Khi ngươi hóa thân thành Tống Thất Đao thì Tả Hữu đặc sứ thầm trợ giúp che dấu cho ngươi không ít . Kỳ thật , hai người bọn họ ngay lúc đầu đã không tán thành ngươi làm như vậy , chỉ vì nợ thiếu lão trang chỉ một chuyện , hơn nữa bản thân càng hãm càng sâu , càng khó có thể sắp xếp , cuối cùng cũng mất mạng chết thằm , trừng phạt đúng tội”

“Ngươi đã nói xong rồi?” Mộ Dung Tuấn cười lạnh .

“Đúng!” A Lãng gật đầu

“Ngươi thì sao ? Ngươi còn lời gì có thể nói?’ Mộ Dung Tuấn liếc mắt nhìn Hoàng Thi Hàm , tiếng cười lạnh hơn “ Bản thân ngươi tin rằng có thể chạy khỏi đại sảnh này ?” Ngưng một lúc , hắn lớn tiếng nói “Không sai ! Ta chính là sát thủ đệ nhất võ lâm , Tống Thất Đao !”

Tên Tống Thất Đao này đã chất chưa trong tâm hắn đã lâu , bây giờ được nói ra , nụ cười trên mặt hắn không khỏi càng tà ác .

“Cái gì ? Ngươi thật sự là Tống Thất Đao ?” Hoàng Thi Hàm sững sờ , nhưng chỉ trong nháy mắt liền tỉnh táo lại “Ngươi là tên cẩu khẩu phật tâm xà!” Thân thể lập tức bổ nhào về phía trước , song chưởng đẩy ra , tức giận tới cực điểm .

Nhưng mà , đúng lúc chân trái bước ra , chân phải chưa theo đã cảm thấy run lên , khựng lại.

Bỗng nhiên , một luồng khí huyết lạ thường luồn lên đan điền của nàng , chạy khắp nơi , vô cùng mạnh mẽ .

Chỉ thấy hai chân nàng mềm nhũn giống như một bãi bùi lầy . Nàng không hiểu đã trúng kịch độc gì .

“Ngươi … Ngươi đã bỏ gì vào trong trà ?” Hoàng Thi Hàm căm tức .

Mộ Dung Tuấn ngay cả liếc mắt cũng không liếc nhìn nàng một cái , vẫn nhìn A Lãng “Chờ sau khi khi thu thập kẻ lo chuyện bao đồng này xong , sẽ đến hầu hạ ngươi!”

A Lãng liếc về phía Hoàng Thi Hàm ngồi “Ngươi làm sao vậy?” Ngữ khí tràn ngập lo âu cùng quan tâm , nụ cười trên mặt cũng vì vậy mà biến mất không thấy đâu .

“Ta … Ta trúng độc” Hoàng Thi Hàm cười khổ .

Thần sắc A Lãng đại biến , còn chưa kịp phản ứng , Mộ Dung Tuấn đã quát lớn một tiếng “Đến ! Giết cho ta!” Tiếng vừa dứt , đã thấy trang đinh xông tới , một đám đều mang đao kiếm , giống như kẻ điên xông lên chém giết .

“Muốn chết!” A Lãng gầm lên một tiếng giận dữ , đánh ra một chưởng , hướng về trước mặt đám đại hán , tay không đoạt đao từ trong tay đối phương .

A Lãng chỉ cùng một tay giống như thầ binh , chr cần bỏ la ba phần sức lực , đám trang đinh toàn bộ đã bị tiêu diệt , thi thể nằm đầy trên đất , máu chảy thành sông .

Nhìn bộ dạng giết người đến đỏ cả mắt kia , thần sắc Mộ Dung Tuấn hơi biến “Xem ra tên hay lo chuyện bao đồng ngươi thật sự có chút bản lĩnh , khó trách …”

A Lãng cắt đứt lời của hắn “ Việc đã đến nước này , cần gì nhiều lời! Mộ Dung Tuấn , rút binh khí của ngươi ra , để ta xem cân lượng của ngươi”

“Chỉ bằng ngươi?” Mộ Dung Tuấn cười lạnh một tiếng , sờ tay vào trong ngực , khi rút ra bàn tay đã cầm một cây tiêu bằng ngọc .

Trên đời người dám dùng ngọc tiêu làm binh khí khẳng định có tài , A Lãng không dám xem thường , ngưng thần nín thở đề phòng .

Giống như tác phong thường ngày của Mộ Dung Tuấn . Cho tới giờ động tác của hắn vẫn vô cùng nhẹ nhàng , từ từ giống như một thân sĩ .

Tuy nhiên , khi hắn mủi chân một chút , bay về phía A Lãng thì khí chất nho nhã của hắn trong phút chốc biến mất không thấy đâu , sau đó tướng mạo cũng hoàn toàn bất đồng .

Ngọc tiêu không thu hút chút nào trong chớp mắt điểm tới cổ họng A Lãng, linh hoạt giống như linh xà , kéo dài một tấc .A Lãng nghiêng người , vung đao , một tiếng keng vang giòn , hai người không hẹn cùng lui non nửa bước , hai mắt đồng thời không hề chớp trừng mắt nhìn đối phương .

Tặc tử này nội lực quả thực cao , khó trách có thể sát hại nhiều tuyệt thế cao thủ như thế … Trong lòng A Lãng nghĩ vậy như tay chân vẫn không dừng lại , lập tức ngầm vận chân khí , thân di chuyển , đao đồng thời chém ra .

Thực lực của đối phương thế nào , lúc nhận một kích vừa rồi mới biết được . Trong lòng Mộ Dung Tuấn vốn nghĩ A Lãng chỉ là kẻ chân mềm đi tứ xứ , mãi khi qua ba chiêu , trong longfhawns mới biết rõ mình thật sự gặp phải đối thủ , đáng tiếc khi thông suốt thì đã quá muộn .

Cao thủ so chiêu thắng bại quyết định chỉ trong nháy mắt , cơ hội đã trôi qua không ai biết đến khi nào thời cơ thích hợp mới xuất hiện .

Trong lòng A Lãng biết rõ hắn có ý khinh đích , bởi vậy mới nắm chắc cơ hội lần này , lúc vung đao tả chưởng đồng thời bất ngờ đánh ra .

Chợt nghe phịch một tiếng , Mộ Dung Tuấn tuy rằng né được một đao kia của A Lãng , nhưng không trốn được chưởng lực của hắn , lập tức liên tục lui ba bước , lảo đảo một cái , chênh vênh ngã ngồi trên mặt đất .

“Thiếu gia !” Lưu Anh Thái sợ hãi kêu lên , muốn qua đỡ lấy thân thể Mộ Dung Tuấn sắp ngã nhưng không kịp “Thiếu gia , người sao vậy ?” Sắc mặt Mộ Dung Tuấn vàng vọt , hai mắt tràn ngập oán hận nhìn A Lãng “Hảo ! Rất tốt ! Hơn ba năm , ngươi là người đầu tiên khiến ta ngồi dưới đất nói chuyện cùng đối phương”

A Lãng tiếp lời “Đồng thời cũng là người cuối cùng” Lúc nói ra những lời này , xoay đao đi về phía hắn .

“Tráng sĩ xin hạ thủ lưu tình!” Lưu Anh Thái đột nhiên quỳ xụp xuống đất , dập đầu giống như gà mổ thóc “Mộ Dung thế gia nhất mạch đơn truyền , hiện giờ cả Mộ Dung sơn trang chỉ còn một mình thiếu gia , cầu tráng sĩ hạ thủ lưu tình , tha cho thiếu gia ta một con đường sống” A Lãng không để ý đến hắn , đi về phía trước .

Lưu Anh Thái vội vàng “ Chỗ này của ta có rất nhiều vàng bạc châu báu , chỉ cần tráng sĩ chịu tha cho thiếu gia ta một con đường sống …” Hắn buông rương gỗ trên vai , sau đó mở nắp rương .

Trong rương vốn chính là vàng nhưng lúc này lại biến thành …

Đột nhiên , một ám khí nhỏ như cọng lông màu xanh biếc từ trong rương bắn ra , đâm về phía A Lãng , còn bắn cả về phía Hoàng Thi Hàm đang ngồi thở gấp liên tục trên mặt đất .

A Lãng vung đao nhanh như điện , mặc dù đã bố trí một vùng lưới đao kín không kẽ hở nhưng hắn lo cho an nguy của Hoàng Thi Hàm , sao hắn có thể trơ mắt nhìn nàng chết trước mắt nhìn ? Thế là hắn ngay cả một chút do dự cũng không có , nghiêng người một cái , ôm chặt lấy thân thể của nàng , mặc cho ám khí vô cùng độc này cắm vào lưng của mình .

“Ha ha ha…”Lưu Anh Thái cuồng tiếu “Hễ ngươi trúng ‘tử ngọ đoạn hồn trâm’ của ta , không quá trưa sẽ chết . Xú tiểu tử , ngươi chuẩn bị …” Ngay lúc tiếng cười của hắn còn vang trong không trung , tiếng nói chuyện rõ to thì A Lãng đột nhiên lướt về phía hắn , tốc độ cực nhanh , người khác không thể tưởng tượng .

Trong chớp mắt , ánh đao lóe lên , xen lẫn với một tiếng hét thảm của Lưu Anh Thái chỉ thấy một cái đầu lăn trên mặt đất đến một góc , yên lặng bất động .

Lúc này đây A Lãng đã hao hết toàn bộ nội lực , thân thể hắn co giật một trận , hiển nhiên là độc tính đã phát tác .

Mộ Dung Tuấn bị nội thương , lúc này vẫn đang ngồi trên mặt đất nhắm mắt dưỡng thần , chỉ cần để cho hắn hơn nửa khắc đồng hồ , nội thương bên trong được chữa , đến lúc đó khẳng định lại có thể trở thành một con rồng quẫy đuôi .

A Lãng nhìn hắn , phát hiện trên đỉnh đầu hắn đã từ từ đâng lên một luồng khói trắng . Đây là dấu hiệu hắn sắp hành công viên mãn , tình huống thập phần nguy cấp .

A Lãng vận một ngụm chân khí , hộc một tiếng , một ngụm máu tươi từ trong miệng trào ra , đồng thời đại đao rời khỏi tay bắn về phía ngực Mộ Dung Tuấn .

Trong chớp mắt , đao nhọn xuyên qua từ ngực đến lưng hắn ; hắn thậm chí cả tiếng kêu thảm thiết cũng chưa kịp phát ra liền rầm một tiếng , ngã xuống đất bỏ mạng .

A Lãng ngay cả nhìn cũng không liếc mắt nhìn hắn một cái , xoay người lảo đảo đi đến bên Hoàng Thi Hàm , ôm lấy thân thể của nàng , đi vào bên trong.

Đêm khuyan.

A Lãng đặt Hoàng Thi Hàm đang hôn mê bất tỉnh xuống , máu tươi ói ra như điên , không cách nào dừng lại được .

Độc tính trong cơ thể lúc này đang chạy nhanh trong huyết mạch , nếu không hành công bức độc , không quá một khắc đồng hồ sau , A Lãng chắn chắn chết không nghi ngờ .

A Lãng ngồi bên mép giường , nhìn khuôn mặt của nàng , thần sắc si mê trong chớp mắt .

Vào khoảng thời gian vô cùng ngắn này , A Lãng đã hạ quyết định . Hắn đột nhiên cứu tính mạng của nàng của nàng trước .

Thế là , hắn ngầm cắn răng một cái , nâng thân thể mềm mại của nàng dậy , miễn cưỡng vận chân khí còn lưu lại trong cơ thể mình , đưa tay ra dán vào trên sống lưng của nàng.

Nội lực liên tục không ngừng truyền vào trong cơ thể nàng , A lãng cũng dần dần suy yếu …

“Ừm..” Chợt thấy Hoàng Thi Hàm thở một tiếng , từ từ xoay người lại , nhìn A Lãng chằm chằm .

Ánh mắt của nàng nóng dực , tràn ngập vẻ ham muốn , trong miệng thổ khí như lan , thơm dị thường .

Mùi này xông vào mũi , giống như mùi xạ thương . ‘Thập bát đồng nhân thất ly âm dương hòa hợp tán’ ? Hừ ! Hay cho một tên sắc tặc … Lỗ mũi A Lãng giãn ra sau đó rút lại , sắc mặt tái nhợt một hồi .

“Ta …” Hoàng Thi Hàm nỉ non , thân mình không kìm được run lên , thuận thế ngã vào trong ngực của hắn .

Tuy rằng thần trí của nàng không tỉnh táo lắm nhưng nàng nhớ mang máng đã nhào vào mình vì để bảo vệ mình , cái loại suy nghĩ bất chấp bản thân này . Đó là xuất phát từ dạng tâm tình thế nào mới có thể làm ra hành động như vậy ! Nàng tất nhiên hiểu rõ , có điều hắn chưa từng biểu đạt tình ý gì với nàng, nàng sao có thể chưa rõ mà nghĩ.

Nàng từ từ ngẩng đầu , nhìn hắn , tầm mắt bỗng nhiên ngưng lại không rời đi . Vẻ mặt cợt nhả trong ấn tượng của nàng biến mất không còn nữa , đổi lại chính là vẻ ôn nhu đa tình .

Nàng hồi tưởng lại bộ dạng của hắn vào lần đầu tiên gặp mặt ở Khai Phong đại tửu lâu ; sau đó hắn lén vào phòng nàng ăn cắp ngân lượng , tạp cớ thân cận nàng ,còn hỏi tên của nàng …

Chuyện cũ từng đoạn hiện lên trong lòng . Suy nghĩ của nàng dần rối loạn , ánh mắt lại càng thêm si mê .

Nhìn đôi mắt tràn ngập tình cảm của nàng , ngửi hơi thơm từ miệng nàng tỏa ra , tâm A Lãng kìm không được đập điên cuồng dữ dội .

Vào vô số đêm , dung mạng tuyệt sắc của nàng từng xuất hiện trong giấc mộng của hắn ; hiện giờ giai nhân ở ngay trong gang tốc , hắn sao có thể lại dễ dàng bỏ qua .

A Lãng bỗng nhiên mở rộng hai tay , xoay tròn , ôm chặt lấy thân thể của nàng , đồng thời cúi đầu , mãnh liệt hôn như mưa xuống .

Chạm gần và nhẹ nhàng như vậy , Hoàng Thi Hàm gần như đã hoàn toàn tê liệt . Bởi vì nàng ngửi được hơi thở nam tính của hắn , dây lòng của nàng đã gẩy.

“Trời ạ… Ta … ta thật là điên rồi …” A Lãng thì thào nói , một bên cởi cúc áo nàng . “Ta thậm chí còn không biết tên của nàng”

Hoàng Thi Hàm không cự tuyệt , giống như mê muội nói “Ta .. Ta gọi là Hoàng Thi Hàm … Ngươi nhất định phải nhớ rõ ta , vĩnh viến …”

Chỉ trong nháy mắt , hai người họ đã trần như nhộng ở trên giường quấn lấy nhau một hồi , trong không khí tràn ngập tiếng thở dốc của hai người .

Da thịt sau lưng A lãng lúc này đột nhiên tràn ra máu đen , huyết khí chạy trong lục phủ ngũ tạng đẩy máu đen trôi đi .

Nước có thể nâng thuyền , cũng có thể lật thuyền .

Nếu Mộ Dung Tuấn hiện nay còn sống , hắn nhất định chết cũng sẽ không tin ‘tử ngọ đoạn hồn châm’ có thể hóa giải ‘thập bát đồng nhân hành huyết thất ly âm dương hòa hợp tán’ mà hắn tỉ mỉ điều chế , hai thứ có thể hóa giải lẫn nhau .

A Lãng trong lúc vô tình , phát hiện độc tính trong cơ thể biến mất trong nháy mắt , tinh thần lúc này có vẻ phấn chân dồi dào hơn .

Dần dần … động tác của hắn cũng không tự giác càng thêm cuồng dã , một hơi thở dã thú mơ hồ tỏa ra quanh thân thể hắn .

Hoàng Thi Hàm tận tình hưởng thụ mùi vị rung động chưa từng có này , theo hắn đong đưa mà tỏa ra .

Một đám mây đen tản đi , ánh trăng sáng ngời treo cao trên cây .

Mặt đất tràn đầy nhiệt khí .

Chương 9

Hoàng Thi Hàm ngơ ngẩn ngồi một mình trên ghế đá ở hậu viện , tư thế như vậy đã bảo trì hồi lâu .

Ba ngày qua này , nàng cùng A Lãng ở trong dinh thự Mộ Dung , từ ngày xuyên không tới Minh Triều đến nay , đó là đoạn thời gian vui vẻ nhất . Hai người bọn họ cả ngày không có việc gì làm , ở trong phòng cười đùa , cãi lộn , tình cảm mãnh liệt , trong bất tri bất giác , hai người bọn họ đã trải qua tình cảm chân thành tha thiết .

Nhưng mà , thời gian vui vẻ dù sao cũng là ngắn ngủi . Ngày hôm nay đã là mùng tám tháng tám , ước hẹn ở Đoạn Hồn Lĩnh chỉ còn lại bảy ngày , nàng còn có thể tiếp tục trì hoãn , lưu luyến thêm nữa sao ?

Ngoại trừ lão thái bà ra , A Lãng là người thân thiết duy nhất của nàng , nhưng … chẳng qua mới chỉ ở chung ba ngày ngắn ngủi , hiện giờ đã phải chia lìa . Đó là những ngày thương cảm khó có thể dứt bỏ được .

Ba ngày ? Ba ngày qua nàng đã đem tất cả trân quý nhất của mình cho hắn!

Nghĩ đến đây , hốc mắt Hoàng Thi Hàm đã thoáng hiện lên một tầng hơi nước . Nàng không thể rơi lệ , bởi vì nàng đã nghe thấy tiếng bước chân từ phía sau truyền đến .

“Ta chạy khắp nơi không thấy nàng . Thì ra nàng trốn ở chỗ này …” Một đôi tay rắn chắc vờn quanh tấm lưng mảnh khảnh của nàng , mơ hồ truyền đến một tình ý ấm áp .

Cả người Hoàng Thi Hàm khẽ run lên , nhưng không mở miệng nói chuyện .

Dường như đã phát hiện ra sự bất thường của nàng “Nàng làm sao vậy?” A Lãng xoay người đi đến trước mặt nàng , khó hiểu nhìn nàng .

“Không có gì .” Hoàng Thi Hàm cố nén nước mắt sắp rơi xuống “Em chỉ đang nghĩ … đến lúc em phải đi rồi ..”

“Nàng nói gì ?” Sắc mặt A Lãng đại biến “Nàng có lầm hay không”

“Không có .” Hoàng Thi Hàm lắc đầu .

“Thắng làm vua , thua làm giặc ; Mộ Dung sơn trang giờ phút này là của cải của hai ta . Thi Hàm , vì sao nàng muốn đi ? Muốn đi chúng ta cùng đi có được không?” A Lãng vươn hai tay run rẩy ra vịn lấy vai nàng , âm điệu nói chuyện gần như khẩn cầu .

“Thực … thực xin lỗi , em không thể” Lúc này , nước mắt trong vành mắt nàng cũng không nhịn được chảy xuống hai má .

“Vì sao?’ A Lãng không hiểu .

Lần ước hẹn đi Đoạn Hồn Lĩnh này sống hay chết Hoàng Thi Hàm cũng không biết , nàng có thể nào đành lòng đi khi trong lòng có vướng bận ? Nàng có thể nào đành lòng đi với hết thảy mọi thứ trước mắt ?

Hoàng Thi Hàm đứng lên , lau nước mắt trên mặt . “Chàng không cần hỏi nhiều như vậy . Tóm lại , nếu chúng ta hữu duyên , còn trên giang hồ tất có ngày gặp lại . Trái lại … nếu duyên chúng ta đã hết , vĩnh viễn khó có thể gặp lại .”

“Trời ạ! Vì sao nàng phải tàn nhẫn như vậy …” A Lãng xoay nhanh quyền dùng sức đấm vào cột , bản thân cũng như điên cuồng “Chẳng lẽ … Tất cả chuyện này đều như Hoàng Thiết Chủy nói , chúng ta đời này kiếp này khó có kết quả ? Tại sao có thể như vậy chứ?”

Hoàng Thi Hàm không đành lòng nhìn bộ dạng bi thương của hắn , rồi lại không biết nên nói lời gì an ủi hắn . “A Lãng , chàng đừng như vậy . Trời xanh nếu thương xót , ngày chúng ta gặp lại em nhất định sẽ giải thích với chàng.”

A Lãng buồn rười rượi “Từ đầu tới cuối nàng chưa từng yêu ta?”

Hoàng Thi Hàm không muốn giấu diếm “Chàng là người duy nhất đời này kiếp này em yêu. Nhưng mà hiện giờ … Ai! Quên đi , hết thảy đều tùy duyên đi!” Nàng vừa lau đi nước mặt lại vừa thống khổ khó khăn nén xuống nước mắt đang trào ra vành mắt , cuối cùng nàng thâm tình liếc mắt nhìn hắn , hai tay che mặt , khóc thất thanh vào trong nội thất .

Cầm tấy tay nải , ngay cả dũng khí một lần cuối cùng đối mặt với hắn nói tạm biệt cũng không có. Lập tức rời khỏi Mộ Dung sơn trang đến nơi ước hẹn sinh tử .

Mười lăm tháng tám – trung thu trăng tròn gặp người tại Đoạn Hồn Lĩnh sẽ mất hồn . Truyền thuyết giang hồ này có thật hay không , tối nay sẽ rõ .

Hoàng Thi Hàm mặc trang phục màu đen , đeo khăn che mặt đen , khoanh chân ngồi ở một chỗ trống trải , hai mắt như khép hờ chăm chú nhìn vào con đường cách đó không xa.

Nàng nhắm mắt điều tức khoảng một khắc đồng hồ , huyết mạch toàn thân như nham thạch nóng chảy nơi núi lửa di chuyển liên tục .Mãi đến khi bình ổn lại , khí thuyết đã thập phần thuận thư ; trong đan điền cũng giống như tích trữ sức lực chờ đợi tấn công , hết thảy đều như dự liệu .

Gì? Kỳ quái , sao còn chưa tới ? Hoàng Thi Hàm buồn bực . Hay là mình tính sai ngày rồi ? Hay là đối phương không tới phó ước … Đúng lúc nàng đang suy nghĩ một hồi thì tiếng bước chân nhỏ vang lên , nháy mắt sau đó , chỉ tahays một hán tử bịt mặt , đi bước một lên đỉnh núi , trên người tỏa ra một hơi rượu nồng đậm .

Năm đó Đao Thần cùng Kiếm Hậu ước hẹn , truyền nhân hai phái che mặt ứng chiến tới phân thắng bại . Bởi vậy , Hoàng Thi Hàm liếc mắt một cái chỉ có thể thấy đôi con người sáng như sao trên khuôn mặt bị che mất .

Một đôi mắt thật sắc bén . Xem ra … Tối nay tất phải có một trận ác liệt … Hoàng Thi Hàm thầm suy nghĩ , từ từ đứng dậy .

Hán tử che mặt đi tới trước mặt nàng , cách nàng khoảng tám thước hơn , dừng thân mình lại , một tiếng cuồng tiếu từ trong miệng hắn truyền ra “Ha ha ha ! ta tưởng ai ? Nguyên lai là một nữ nhân …”

“Ngươi chính là đệ tử của Đao thần ?” Hoàng Thi Hàm khí tụ đan điền , cắt đứt lời chưa nói xong của hắn .

“Không sai !” Hán tử che mặt gật đầu , bật hơi nói . “Cuộc chiến hôm nay không phải ngươi chết thì là ta chết . Rút kiếm đi!” Trong lúc hai người nói chuyện đều ngầm vận nội lực , không chỉ thay đổi âm điệu vốn có đồng thời còn áp đảo tinh thần đối phương . Sắp xếp thế này có đúng là ý trời hay không ?

‘Cha’ một tiếng , Hoàng Thi Hàm rút Phục Ma kiếm , một luồng sát khí nồng đậm từ trên người nàng tỏa ra .

“Kiếm tốt ! Đáng tiếc nó cuối cùng cũng không phải đối thủ của Hàng Long đao!” Hán tử che mặt điên cuồng gào thét một tiếng , lướt thân , vung đao , động tác gọn gàng , tấn công liên tục .

Hàng Long đao trong tay hán tử che mặt tỏa sáng dưới ánh trăng , lóe ra ngàn vạn ngân quang , từ trong tay hắn nhẹ nhàng múa lượn , vô cùng tráng lệ .

Hoàng Thi Hàm ung dung ứng chiến , mừng thầm trong lòng . Thì ra đối phương sử dụng đao pháp , quả nhiên như lão thái bà năm đó dạy nàng , nhất thành bất biến *(một việc đã hình thành rồi thì không thay đổi)

Lúc ấy ở Thái Hành Sơn , chừng hơn nửa năm Hoàng Thi Hàm đều tốn công hóa giải chiêu thức trong bộ Bắc Đẩu Thất Tinh đao này . Hiện giờ vừa thấy hắn sử dụng , toàn bộ chiêu thức đều hiện lên trong đầu nàng .

Hán tử che mặt thấy tấn công lâu không được cũng có chút thấp thỏm , lập tức thu đao lui về , đứng im bất động giống như một pho tượng đá .

Giờ phút này hắn đang vận công chuẩn bị thi triển một chiêu cuối cùng , Hoàng Thi Hàm tự nhiên nắm chắc trong lòng .

Kiếm Hậu sáng chế Ngọc Nữ thập tam kiếm cuối cùng – Phi Vũ đúng là khắc với một chiêu cuối cùng này . Hoàng Thi Hàm thủy chung không dám quên nó . Lòng bàn tay nàng hơi chảy mồ hôi , tim đập bình bịch không ngừng .

Thắng bại sắp rõ .

Nội lực của hán tử che mặt hiển nhiên là vô cùng cao , quần áo phồng lên theo nhịp thở , bốn phía cát đá bay đầy trời , bụi mùi mịt .

Hoàng Thi Hàm nhìn hắn không rời , chỉ cần hắn dám bắt đầu tấn công , như vậy Phi Vũ kiếm sẽ đâm thủng lồng ngực của hắn , trận luận võ cũng đem người này chấm dứt .

Nhưng mà , đúng lúc mạng đã định , ánh mắt Hoàng Thi Hàm bỗng nhiên sáng ngời , mười thành nội lực ngưng tụ trên người trong bất tri bất giác tan hết.

Nàng nhìn thấy gì đó ? Nàng nhìn khăn che mặt đối phương chậm rãi bay , tuy rằng chỉ là thoáng qua , nhưng cái mụn ruồi nhỏ kia nàng lại nhìn thấy rõ ràng .

Phía trên trái cằm của A Lãng có một cái nốt ruồi như vậy … Đôi mắt sáng như sao kia … Trời ạ ! Hắn thật là A Lãng , Hoàng Thi Hàm đã hoàn toàn xác định .

Tại sao là hắn ? Thiên a ! người kia sao có thể là hắn … Trong lòng nàng kêu lên , ý chí chiến đấu đã hoàn toàn biến mất . Trong phút chốc , cả người nàng như lạc vào giữa sương mù , không thể tìm thấy phương hướng .

Xuất kiếm giết hắn ? Nàng làm không được .

A lãng là nam nhân thân cận duy nhất từ khi nàng bước tới thế giới lạ lẫm này , nàng đem tất cả mọi thứ quý giá của mình cho hắn , sao nàng có thể hạ thủ được ?

Nếu như mình không xuất kiếm , tỏ rõ thân phận thì sao ? Hoàng Thi Hàm nói gì cũng không muốn làm như vậy .

Ở thế giới này của hắn , mệnh lệnh của sư phụ không thể không tuân theo . Tuy rằng nàng có thể không quan tâm tới thù của lão thái bà , nhưng A Lãng thì sao ? A Lãng hắn dám chống lại mệnh lệnh của sư phụ sao ?

Hoàng Thi Hàm nghĩ A Lãng tuyệt đối sẽ không hạ tay làm đau nàng , nhưng bản thân nàng không giết hắn , hắn lại không giết nàng , như vậy ân oán giữa Đao Thần và Kiếm Hậu cũng sẽ tiếp tục kéo dài , vĩnh viễn không dứt !

Từ lời lão thái bà nói , Kiếm Hậu cùng Đao Thần đã dây dưa cừu hận suốt hai mươi lăm qua . Nàng cùng A Lãng đều còn trẻ như vậy , chẳng lẽ muốn hai người bọn họ tiếp tục kéo dài hai mươi lăm năm ? Hoàng Thi Hàm toát mồ hôi lạnh , không dám nghĩ gì thêm nữa .
Giết A Lãng , tỏ rõ thân phận , bắt tay giảng hòa , tất cả nàng đều không làm được , như vậy nàng nên làm gì bây giờ ? Nàng có thể làm sao ?

Chết . Nàng bỗng nhiên nghĩ tới chết . Đúng vậy , chỉ cần mình chết , ân oán giữa Đao Thần và Kiếm Hậu khẳng định một nét xóa bỏ , từ nay về sau cũng không cần cứ năm năm một lần phân thắng bại vô nghĩa thế này nữa .

Còn A Lãng ? Nếu mình chết trên tay hắn , A Lãng sẽ nghĩ thế nào ? hắn có chịu đựng cắn rứt lương tâm , suy sút không phấn chấn hay không ?

Không quản hắn được ! Hoàng Thi Hàm đã không cố được nhiều nữa .

Nàng vốn không thuộc về thế giới này , sự biến mất của nàng đối với bất kì ai mà nói chỉ sợ cũng không có bất kỳ ý nghĩ gì .

Hoàng Thi Hàm chợt nhớ tới lời Hoàng Thiết Chủy từng nói .

Mười lăm tháng tám , thiên cẩu cắn nguyệt , nản chí ngã lòng , tánh mạng tất tan .

Nàng đột nhiên nở nụ cười , tuy rằng không thể cười ra tiếng nhưng trong lại cười khổ trong lòng ; cười đến thê lạnh , cười đến bất đắc dĩ .

Lúc này , chợt nghe A Lãng điên cuồng hét lên một tiếng , ngay cả một chút thời gian nháy mắt cũng không kịp , cả người hắn đã theo đao lao tới , đao nhọn hướng lồng ngực nàng .

Hoàng Thi Hàm mỉm cười , ngay cả chút ý nghĩ do dự cũng không có , thân mình bổ nhào về phía trước , đưa ngực mình nhằm thẳng hướng đao trước mặt , máu tươi theo đó vấy ra , nhuộm đỏ cả mặt đất .

“Trời ạ!Việc này sao có thể như vậy … Việc này không phải là như vậy ..” A Lãng vứt đao trên tay, xông lên phía trước , đỡ lấy thân thể Hoàng Thi Hàm đang ngã xuống .

Từ lúc từ biệt với Hoàng Thi Hàm ở Mộ Dung sơn trang , cuộc sống A Lãng đã nổi lên biến hóa lớn .

Hắn nhớ nàng vô cùng , gần như rơi vào cảnh suy sụp , hắn càng nghĩ càng không thông chính là , một đoạn tình cảm mới vừa bắt đầu , vì một điều không hiểu ra sao chấm dứt .

Hắn mất hết cam đảm , ngày gần đây không một ngày không mượn rượu giải sầu , cho đến ngày phó ước mười lăm tháng tám thì hắn mới mang theo tâm tình nặng nề lên Đoạn Hồn lĩnh , ý đồ mượn kiếm của đối phương giải quyết thể xác không còn ý niệm sinh tồn này .

Vừa rồi khi hắn bắt đầu xuất ra chiêu thứ bảy , trước ngực để lộ . Hắn đoán chắc đối phương chẳng những có thể dễ dàng tránh đi sát chiêu này đồng thời còn có thể một kiếm đâm xuyên tim của hắn . Nhưng một ý nguyện nhỏ bé cũng không được , đối phương không những không né tránh ngược lại còn vọt thẳng tới , rốt cuôc là chuyện gì đang xảy ra ở đây ? Hắn không cách nào hiểu nổi .

A Lãng không biết đối phương bị thương thế nào , đang muốn mở miệng hỏi , nhưng khi hắn nhấc khăn che mặt của đối phương lên thì ngay lập tức sụp đổ .

“Là nàng ? Tại sao lại là nàng …” A Lãng khàn giọng gào thét , trên mặt tràn ngập vẻ tuyệt vọng thê lương . “Nàng có thể tránh ! nàng vì sao không tránh ? Vì sao …” Hoàng Thi Hàm không nói gì , chỉ ảm đạm cười , cho dù nụ cười kia tràn ngập vẻ bi thương bất đắc dĩ nhưng nàng vẫn nở nụ cười .

Lúc này , một tiếng xé gió truyền đến , chỉ thấy trên núi đột nhiên xuất hiện hai nam nữ trên dưới năm mươi , trên mặt hai người không hẹn mà cùng hiện lên vẻ lo âu .

Nữ nhân kia đầu bạc trắng , chính là Kiếm Hậu mà võ lâm xưng tụng . Bà bước một bước dài tới bên Hoàng Thi Hàm “Nha đầu , ngươi .. ngươi thật khờ quá đi …”

“Thực … thực xin lỗi , lão bà bà , ta … ta khiến người thất vọng rồi…” Vẻ mặt Hoàng Thi Hàm tràn ngập thống khổ , hơi thở đã bắt đầu suy yếu .

Lão thái bà vội vươn tay , dán vào lưng nàng , đem nội lực của bản thân truyền vào nàng …

Nam nhân kia hiển nhiên là Đao Thần trong truyền thuyết . Chỉ thấy y ngây ngốc đứng tại chỗ , miệng không ngừng thì thào nói “Chúng ta sai lầm rồi … chúng ta thật sự sai lầm rồi …”

“Việc đã đến nước này , còn nói thế đế làm chi!” Kiếm Hậu trừng mắt hàm lệ nhìn Đao Thần , nhưng không biết nên nói gì mới tốt .

Lúc này lên tiếng không ngờ là Hoàng Thi Hàm .

“Mau ! Mau dẫn ta đi về phía nam Thái Hành sơn , khoảng hơn mười dặm, chỗ ấy … chỗ ấy có một sơn động … Ta chính là từ chỗ ấy tới đây … Nàng dùng ngón tay chỉ cách đó không xa , hơi thở đã dần mỏng manh . Thay ta cầm tay nải , ta … ta muốn đến chỗ đó nhìn một cái …” Một đao kia của A lãng tuy rằng chứa ít nội lực nhưng lại xuyên qua tâm mạch của nàng . Nói cách khác , nếu Hoàng Thi Hàm nội lực không cao thâm , dùng một chút chân khí lưu lại sống tạm , người bình thường chỉ sợ đã sớm tắt thở , sao có thể còn sống tới tận bây giờ !

Tình huống của nàng hiện giờ mọi người đều biết . Hiện tại nàng nói như vậy không thể nghi ngờ chính là tâm nguyện duy nhất của nàng , điểm này trong lòng mọi người đều biết rõ .

Kiếm Hậu còn chưa kịp mở miệng nói , A Lãng đột nhiên ôm lấy thân thể của nàng , chân điểm mạnh , trong chớp mắt liền biến mất trong bóng tối .

Một đám mây đen dao động , ánh trăng dần dần ảm đạm .

A Lãng như một con dã thú bị tổn thương , chạy như bay giữa đồng hoang, giai nhân trong lòng hơi thở đã dần mỏng manh .

“Trời ạ ! Nàng tại sao lại đối xử với ta như thế ? Tại sao phải để cho ta tự tay hủy hoại nàng ? Tại vì sao ?” Nước mắt của A Lãng chảy như suối , rơi thành chuỗi xuống .

“Đừng tự trách … Em vốn không thuộc về nơi này , có thể quen chàng , em … Ta đã không uổng công đi một chuyến này … “ Hoàng Thi Hàm miễn cưỡng giả mặt tươi cười , dùng ngón tay chỉ cách đó không xa nói “Mau! Chỗ ấy có một sơn động , chàng mau dẫn em tới nơi đó .“Đợi chút nữa là đến . Hay cho một ngày thiên cẩu cắn nguyệt!” Trong lời nói của A Lãng vô hạn thê lương lạnh lẽo . “Trời xanh không có mắt , cuối cùng đối đãi với ta như thế …”

Hoàng Thi Hàm lắc đầu “Thiên cẩu cắn nguyệt kỳ thật chỉ là một loại hiện tượng tự nhiên , chàng đừng suy nghĩ quá nhiều .”

A Lãng đi vào trong sơn động , vừa đánh lửa cháy lên , trước mắt đã là một cảnh tưởng ảm đạm . “Thi Hàm , để cho ta ở trong này cùng nàng , để cho ta ở cùng nàng đời đời kiếp kiếp”

Hoàng Thi Hàm cắt đứt lời của hắn “Chàng đừng ngu ngốc! Chàng thân là truyền nhân của Đao Thần , từ nay nên vì võ lâm dốc hết tâm lực , quét dọn hết tất cả bại hoại trong võ lâm để giữ gìn chính nghĩa trong võ lâm.”

“Ta … Ta làm không được !” Vẻ mặt A Lãng thảm thiết “Thiếu nàng , ta làm việc này còn có ý nghĩa gì ? Ta căn bản không có ý chí chiến đấu !”

“Nếu chàng không đáp ứng , em chết cũng không nhắm mắt !” Hoàng Thi Hàm thở dốc , rất muốn đưa tay lấy tay nải nhưng lực bất tòng tâm .

“Để ta đưa cho nàng!” A Lãng mở tay nải , đem quần áo từng thứ lấy ra , sau đó theo yêu cẩu của Hoàng Thi Hàm , thay quần bò , T-shirt như ban đầu cho nàng .

“Thi Hàm , van cầu nàng đáp ứng ta , để cho ta ở trong này cùng nàng , ta van cầu nàng …” A Lãng khóc không thành tiếng , vẻ mặt vô cùng mất tình thần.

Hoàng Thi Hàm không đáp , mà lấy xuống một chiếc nhẫn xuống , đeo lên ngón tay của A Lãng , sau đó mới nói “Đây là vật duy nhất em có thể đưa cho chàng , hi vọng chàng có thể bảo quản thật tốt , chỉ mong kiếp sau chúng ta gặp lại .”

“Vì sao nhất định phải như vậy ? Đây mới thật là kết cục của chúng ta sao ? A Lãng vuốt ve chiếc nhấn , hai mắt đẫm lệ mông lung nhìn nàng , dường như cực kỳ không đành lòng .

Trên mặt nhãn đúc tên tiếng anh của Hoàng Thi Hàm là Anne , đó là quà năm nàng thi đậu đại học mẹ nàng đã tặng .

“Ừ” Hoàng Thi Hàm gật đầu , từ từ nhắm hai mắt lại “Em mệt rồi … em muốn ngủ một giấc thật say … Chàng đi đi !”

Toàn thân A Lãng run rẩy , thấy tâm ý của nàng đã quyết , thật sự không biết nên nói gì mới được , chỉ đành dùng hai mắt đẫm lệ nhìn nàng .

“Được ! Ta đi!” A Lãng cắn chặt rằng , lập tức cởi khối cổ ngọc đêu trên cổ xuống , đeo lên cổ của nàng “Thi Hàm – nàng là người ta yêu duy nhất trên đời này , sau này ta sẽ không phụ sở thác của nàng , giữ gìn chính nghĩa võ lâm trung nguyên , cả đời ta sẽ không cưới vợ , tuổi già cô đơn suốt đời .”

“Chàng … chàng vì sao phải khổ vậy chứ ?” Hoàng Thi Hàm than nhẹ một tiếng , vốn định nói gì đó nhưng hơi thở đã đứt quãng , hiển nhiên đã cách cái chết không còn xa .

“Thi Hàm , khối ngọc bội này một mặt là long , một mặt là phượng , gọi là ‘long phượng thúy ngọc’ . Năm đó khi ta là cô nhi được sư phụ nhặt về thì ta đã luôn mang nó trên người , hi vọng nó …” A Lãng đã khóc không thành tiếng , bản thân thương tâm muốn chết .

Cho dù Hoa Đà tái thế cũng không có cách nào cứu tính mạng của nàng , huống chi là một khối cổ ngọc há có thể có tác dụng chứ?

Hoàng Thi Hàm nhắm hờ hai mắt , trước ngực đã không còn phập phồng . A lãng cúi đầu đặt lên má nàng một nụ hôn dài , sau đó đứng lên , từng bước … từng bước một đi khỏi động .

“Thi Hàm ! Thi Hàm … Cậu rốt cuộc làm sao vậy ? Cậu mau tỉnh lại đi …” Một tiếng nói giống như trừ nơi xa xôi truyền tới , hư vô mờ mịt bay vào trong đại não của Hoàng Thi Hàm . Cô từ từ tỉnh lại từ trong giấc ngủ mê man , liếc mắt một cái liền thấy Lưu Yến Linh , Giang Minh Tú cùng với hai người thanh niên khỏe mạnh đang nâng cáng .

“Mình … mình …” Đầu của Hoàng Thi Hàm đau như muốn nứt ra , nhưng lại không biết nên nói gì mới đúng .

“Cậu đúng là hù chết tụi mình đấy !” Lưu Yến Linh lộ vẻ ân cần , tốc độ nói chuyện bắn liên hồi . “Bọn mình đã không phải nói trước với cậu rồi sao ? Yêu cầu cậu đừng có đi vào trong động ‘ô thất mạt hắc’ vậy mà còn không biết vâng lời ! Hiện tại hay chưa , mê man trong đấy hai giờ …”

“Mình ngủ ở chỗ này hai giờ ?” Hoàng Thi Hàm không thể tin được sự thật này .

“Đúng vậy ! Tụi mình sao phải lừa cậu chứ ?” Giang Tú Minh ở một bên nói xen vào . “Tụi mình gọi cậu không tỉnh dậy , cho nên đành phải tìm đến chỗ tiên sinh quản động gọi đến đây hỗ trợ đấy .”

“Chuyện … chuyện này không thể nào ! Mình rõ ràng đã về tới Minh triều , còn có Đao Thần , Kiếm Hậu , A Lãng …” Hoàng Thi Hàm cảm thấy máu trong cơ thể sôi sục , sau đó trước mắt tối sầm , lại ngất đi , ngay lập tức bất tỉnh nhân sự .

Mười ngày sau , bệnh viện Thời Đại , phòng 51

“Thi Hàm , cậu bình tĩnh một chút , chuyện này cũng không phải đúng như cậu nghĩ .” Giang Minh Tú ngồi bên mép giường bệnh , trên mặt tràn ngập vẻ lo âu bất đắc dĩ “Toàn bộ mọi việc , chẳng qua chỉ là một giấc mộng , cậu làm gì bắt nó coi là thực,quấy nhiễu cuộc sống của bản thân chứ ?”

“Bình tĩnh ? Cậu nói mình phải bình tĩnh thế nào ? Mình rất rõ tất cả chuyện này không phải mộng , mà lạ thật sự trải qua .” Hoàng Thi Hàm mong ngóng nhìn lên Lưu Yến Linh , tiếp đó lại nói “ Như vậy câu nói xem , nếu đây thật sự là một giấc mộng , vậy miếng ‘long phượng thúy ngọc’ này giải thích thế nào ? Các cậu đều rất rõ trên người mình vốn không có miếng ngọc kia !”

“Cài này …” Lưu Yến Linh ấp úng một hồi tiếp đó nhíu mày nói “Miếng cổ ngọc kia mình đã lấy đi giám định , quả thật … đúng là cùng chất ngọc từ đời Minh , mình … mình thật sự cũng không biết như thế nào mới đúng , có lẽ đây không phải là một giấc mộng …”

“Mình không biết ! Đừng nói nữa !” Trên mặt Hoàng Thi Hàm tràn ngập vẻ thống khổ “Mấy ngày nay mình thật sự sắp điên rồi , mình rõ ràng đã ở nơi đó hơn hai năm , thật vất vả mới quên tất cả ở hiện tại , dần dần thích ứng với nó , như bây giờ … tất cả mọi chuyện đều chưa từng xảy ra , mình sắp điên mất rồi!”

Giang Minh Tú ở một bên tiếp lời “Thi Hàm , vấn đề là cậu vốn chính là thuộc về nơi này . Chúng ta là bạn bè thân thiết , cho dù cậu thật sự đã trở về quá khứ , chúng ta vẫn là bạn tốt , không phải sao ?”

Hoàng Thi Hàm then nhẹ một tiếng “Ý mình không phải ý này , mà là ..”

Cộc ! Cộc ! Tiếng gõ cửa đột nhiên vang lên , sau đó liền thấy một người trung niên mặc đồ bác sĩ đi vào phòng bệnh .

“Bác sĩ Trần ! Xin chào !” Giang Minh Tú đứng lên chào .

“Xin chào” Bác sĩ Trần cười nhẹ , lập tức đến bên giường “Hoàng tiểu thư có cảm thấy khỏe không ?”

“Vâng , cám ơn bác sĩ Trần .” Hoàng Thi Hàm gật đầu .

Bác sĩ trần đột nhiên dừng lại , một lát sau mới nói “Tôi là bác sĩ chính cho Hoàng tiểu thư , có mấy lời nhất định phải nói rõ , hi vọng…”

Hoàng Thi Hàm cắt đứt lời của ông “Kết quả kiểm tra đã có rồi phải không ? Không sao , ông chứ nói cho tôi biết .”

Bác sĩ Trần mỉm cười nói “Hoàng tiểu thư đừng quá khẩn trương , kết quả kiểm tra toàn bộ đều bình thường . Chúng tôi chỉ hoài nghi cô … cô có bệnh về phương diện tâm lý”

“Cái gì ?” Hoàng Thi Hàm ngẩn người “Hoài nghi . Nói nửa ngày mấy người không tin tôi thực sự trở về Minh triều bốn trăm năm trước ? Mấy người các ngươi thậm chí còn đem tôi trở thành bệnh nhân tâm thần ? Chuyện này thật buồn cười!”

Bác sĩ Trần kìm chế , vẫn đáp lại bằng khuôn mặt tươi cười “Ở hiện đại này , bệnh tâm thần là một loại bệnh văn minh , thật ra mỗi người đều có một nguyên nhân tiềm ẩn trong đầu , Hoàng tiểu thư không cần tưởng thật.”

“Được !” Hoàng Thi Hàm dở khóc dở cười , mặt đồng thời có chút đen đi . “Mặc kệ là tôi có hay không có bệnh thì mấy người chuẩn bị xử lý thế nào ?”

Bác sĩ Trần thấy cô chịu hợp tác cùng mình không khởi thờ phào nhẹ nhõm . Chủ yếu , ông vốn không thể tin được chuyện cô gặp phải kia .

“Hoàng tiểu thư , tôi đã đưa người chuyên chuẩn đoán từ khoa tâm thần đến , đợi chút nữa bác sĩ Lý Văn Cường sẽ tới nơi này thăm bệnh , hi vọng cô có thể phối hợp với anh ta .” Bác sĩ Trần mang theo giọng điệu nghề nghiệp nói “ Bác sĩ Lý Văn Cường tuổi còn trẻ là một tiến sĩ đẹp trai , về việc học rất chuyên tâm , tin rằng cô có thể …”

Một tiếng gõ cửa vang lên , cắt đứt lời còn chưa nói xong của bác sĩ Trần . Cửa mở ra , liền thấy một bác sĩ tuổi tầm ba mươi đi vào phòng bệnh .

“Là anh ?” Thần sắc Hoàng Thi Hàm đại biến , cả người đột nhiên bật dậy khỏi giường .

Cô đang nhìn thấy gì đây ? Sao cô lại nhìn thấy một người con trai có bộ dạng giống y hệt A Lãng .

Rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra ở đây ? Hoàng Thi Hàm mù mịt không rõ .

Chương 10: End

Phản ứng khác thường của Hoàng Thi Hàm khiến mọi người trong phòng bệnh bất ngờ . Nhưng càng khiến người khác giật mình hơn là phản ứng của Lý Văn Cường .

“Cô là …” Lý Văn Cường hoàn toàn không có chút nào biểu hiện giống như dáng vẻ của một bác sĩ bình thường , mà bước một bước dài đi đến bên giường bệnh , đôi mắt sáng ngời như sao nhìn Hoàng Thi Hàm , cả người mơ hồ run rẩy không ngừng .

“Dr.Lý , cậu làm sao vậy ?” Bác sĩ Trần vỗ vỗ bả vai Lý Văn Cường , có chút khó hiểu . “Cậu quen Hoàng tiểu thư sao?’

“À… Không … Không có gì .” Lý Văn Cường từ từ lấy lại tinh thần , miễn cưỡng cười “Tôi không biết Hoàng tiểu thư ..” Miệng tuy rằng nói vậy nhưng từ biểu hiện trên mặt hắn lại nhìn như nói dối .

Bác sĩ Trần thấy anh trả lời như thế , chỉ cười nói “Tôi giao cô ấy cho cậu”

“Gặp lại sau , Hoàng tiểu thư” Dứt lời , ông xoay người chậm rãi đi khỏi phòng bệnh.

Hoàng Thi Hàm quên cả đáp lại , thần sắc vẫn kinh hãi nhìn Lý Văn Cường . Giang Minh Tú cùng Lưu Yến Linh cũng rất biết điều đi theo bác sĩ Trần ra ngoài , trong khoảng thời gian ngắn , trong phòng bệnh lớn chỉ còn lại Hoàng Thi Hàm và Lý Văn Cường .

Sau một hồi dài im lặng , Hoàng Thi Hàm cuối cùng cũng mở miệng : “Chúng ta … Chúng ta quen nhau sao ?” Mặc dù tiếng nói có chút run rẩy nhưng cô vẫn hỏi .

Lý Văn Cường lại có vẻ còn kích động hơn so với cô “Trời ạ ! Cô rốt cuộc là ai ? Trên đời này thật sự …. Thật sự có cô sao …”

Lời nói của anh khiến Hoàng Thi Hàm mơ hồ “Anh … Anh thực sự tên là Lý Văn Cường , không phải là A Lãng ?”

“A Lãng ?” Lý Văn Cường ngẩng người “Tôi không phải tên A lãng , nhưng mà tôi … tôi hình như biết cô?”

“Hả?” Hoàng Thi Hàm nhìn anh chăm chú , có vẻ rất khẩn trương . “Anh hình như biết tôi ? Lời nói này có nghĩa là gì ?”

Lý Văn Cường chậm rãi ngồi xuống cái ghế kê bên cạnh giuòng bệnh , hai mắt không hề chớp nhìn cô “ Tôi cũng không biết là chuyện gì đã xảy ra , từ khi tôi bắt đầu có ký ức , khuôn mặt của cô luôn thường xuyên suất hiện trong mộng của tôi , cho tới bây giờ , loại hiện tượng không thể giải thích này vẫn còn tồn tại . Sau khi tôi dần lớn lên , tôi thậm chí hoài nghi bản thân có phải bị bệnh hay không . Liên tục đi khám bác sĩ , cuối cùng bọn họ đề nghị tôi đi đến khoa tâm thần xem” Lý Văn Cường đột nhiện hiện lên nụ cười kỳ lạ “Ai ngờ việc đời khó liệu ,tôi lại nảy sinh hứng thú đối với y học , hơn nữa lại còn là khoa tâm thần.” Thấy vẻ mặt tươi cười kia , Hoàng Thi Hàm kìm không được có chút si mê . Anh quả thực chính là A Lãng , hai người hoàn toàn là từ một khuôn mẫu đúc ra .

“Thực xin lỗi , tôi thất lễ rồi” Khuôn mặt Lý Văn Cường vẫn tươi cười “Bây giờ chúng ta nói chuyện chính . Nghe bác sĩ Trần nói , cô gặp phải một chút phiền toái , rốt cuộc chuyện này là sao . Cô có muốn nói cho tôi nghe một chút không ?”

“Nói cho anh nghe ,anh có tin hay không ?” Hoàng Thi Hàm bỗng nhiên nở nụ cười .

“Đương nhiên tin .” Lý Văn Cường gật đầu “dù tôi chưa tìm ra nguyên nhân phát bệnh nhưng lời cô nói , một câu tôi cũng đều tin tưởng .”Huống chi đây là ý đức cần thiết với mỗi bác sĩ khoa tâm thần .

Nhìn vào khuôn mặt rồi biểu hiện quen thuộc này , Hoàng Thi Hàm không nói câu ào , từ từ xuống giường.

“Cô làm sao vậy ?” Lý Văn Cường bất thức cần tay cô . Hoàng Thi Hàm vẫn không nói một câu , chỉ ngây ngốc nhìn anh .

Loại sự tình nay cô nên nói thế nào đây ? Cô có thể nói cho anh biết , từ bốn trăm năm trước bọn họ từng có một đoạn tình yêu sao ? Cô làm sao có thể nói ra đây ?

Lý Văn Cường không muốn buông bàn tay nhỏ bé của cô ra “Đầu tiên cô phải tín nhiệm tôi , đem mọi chuyện của cô nói cho tôi biết , như thế tôi mới chuẩn đoán bệnh được …”

Hoàng Thi Hàm nhẹ nhàng bỏ tay anh ra “Không phải tôi nên nói cho anh biết , mà là anh nên nói cho tôi biết”

“Tôi không hiểu .” Lý Văn Cường ngây người .

Hoàng Thi Hàm nhìn hắn chăm chú , hồi lâu mới nói “Khi tôi xuất hiện ở trong giấc mộng của anh , có phải đã phát sinh chuyện gì hay không ?”

Lý Văn Cường không ngờ cô sẽ hỏi câu hỏi như thế , mặt lập tức đỏ lên “Làm sao đột nhiên cô lại đưa ra vấn đề này , tôi …” Anh giống như có chút khó có thể mở miệng .

Hoàng Thi Hàm nhìn anh cười “Anh mau trả lời , rốt cuộc có phát sinh chuyện gì hay không ?”

“Tôi ...” Lý Văn Cường ấp úng một lúc , cuối cùng mới lắp bắp nói “Thực ra cô … cô chắc cũng biết , đàn ông con trai khó tránh khỏi một ít giấc mộng kì … kì quái , xúc động thôi …”

Hoàng Thi Hàm suy nghĩ một lần , tuy rằng không tìm ra nguyên nhân nhưng cũng mơ hồ đại khái hiểu được .

Chỉ cần một người có tri thức giống nhau , nhận những kí ức từ kiếp trước , thật sự là một chuyện buồn cười . Hoàng Thi Hàm cố nghĩ lý do hoặc tình huống khác để giải thích chuyện xảy ra với mình nhưng đáng tiếc cô không tìm ra được một lời giải hợp lý nào .

Cô chỉ bước đi “Quên đi ! Dù sao không phải tôi điên , thì là anh có bệnh”

“Cô nói vậy có ý gì ?” Lý Văn Cường lại can đảm bắt lấy tay cô . “Mời cô nó rõ ràng đừng nóng vội được không ?”

Hoàng Thi Hàm nghĩ một chút “Tôi thực sự không biết nên nói như thế nào , lại càng không biết nên nói với anh gì mới tốt . Không bằng chờ khi nào tôi muốn nói sẽ nói cho anh biết .”

“Cái này …” Lý Văn Cường lắp bắp nói “Xế chiều hôm nay tôi nghỉ , tôi … tôi không biết có thể mời cô ăn một bữa … nói chuyện với cô một chút được không ?”

“Có thể a!” Hoàng Thi Hàm trả lời rất lớn , còn không quên nhấn mạnh một câu “Tôi còn có hai người bạn đang đợi tôi , anh phải mời hai cô ấy đi mới được.”

“Không thành vấn đề !” Lý Văn Cường thấy cô thoải mái đồng ý , không kìm được nở nụ cười . “Chỉ cần cô đồng ý mời nhiều người hơn nữa tôi cũng không để ý”

Nửa năm sau , đường phía bắc Trung Sơn .

Đây là một đoạn tình yêu khiến người khác khó có thể tin , đây là một loại cảm giác kỳ diệu thế nào Hoàng Thi Hàm thế nào cũng không biết nói sao .

Nếu như nói , đây chỉ có thể nói là duyên trời , mà người bình thường không có thể thay đổi được .

“Thi Hàm , anh thật sự không thể tin được, giữa biển người mênh mông , anh thật sự có thể gặp em . Anh thật sự rất vui .” Lý Văn Cường mặt mày hớn hở cầm tay lái , cười toe toét

Anh không thể tin được chuyện Hoàng Thi Làm tại sao lại bị như vậy . Nhưng cô chết cũng không chịu nói cho anh biết mọi chuyện , có lẽ tất cả đều trở thành bí mật mãi mãi trong tim cô .

Nửa năm nay , Lý Văn Cường giống như người điên theo đuổi Hoàng Thi Hàm . Chỉ cần ngày hôm sau không phải làm việc , anh nhất định sẽ đáp máy bay đi Bình Đông tìm cô , cho dù là một ngày ngắn ngủi ở chung ,anh cũng rất vui vẻ .

Ma lực của tình yêu lớn bao nhiêu , chỉ sợ có mình anh mới rõ , người khác thì không có cách nào hiểu được .

“Thi Hàm , anh thật sự rất vui khi em đồng ý về thăm ba mẹ anh . Em biết không ? Bọn họ thấy em nhất định sẽ rất vui đấy !” Lý Văn Cường mồm không ngừng nói những lời vui vẻ “Từ nhỏ đến lớn , anh chưa từng mang bạn gái về nhà …”

Hoàng Thi Hàm nắm cơ hội cắt đứt lời của hắn “Anh có phải cảm thấy chúng ta quen biết bất ngờ , vô cùng kỳ diệu , giống như đêm tối tìm thấy sao sáng không ?”

“Có a!” Lý Văn Cường quay đầu nhìn cô , nhẹ nhàng nắm tay cô “Anh vốn tưởng rằng đời này anh xong rồi . Nếu không tìm thấy em ,ít nhất cũng phải tìm một người có bề ngoài tương tự như em , nhưng anh không ngờ có thể gặp em , ha ha ! Bây giờ anh rốt cuộc cũng đã đợi được.” Hắn chạy xe chạy nhanh vào một đường hầm , hai người quanh quẩn một hồi mới tìm một chỗ đỗ xe.

Đỗ xe ổn thoả xong Lý Văn Cường đi xuống mở cửa xe cho cô “Mau xuống xe thôi ! Bọn họ nhất định nóng nòng muốn chết rồi .”

Hoàng Thi Hàm xuống xe , cúi đầu nhìn quần áo trên người “Em mặc thế này có đẹp không?”

Lý Văn Cường mỉm cười “Đẹp a! Cho dù hiện tại không đẹp cũng đã không kịp rồi” Dừng một lúc anh cười nói “Đúng rồi ! Anh quên không nói cho em , ba của anh rất tùy tiện , rất thích nói giỡn , em gặp ông đừng để ý .”
Hoàng Thi Hàm than nhẹ một tiếng , lè lưỡi “Chỉ cần ông ấy đừng nhìn em không vừa mắt thì em không để ý đâu!”

Lý Văn Cường nắm lấy tay cô , đi vào trong một toà cao ốc , đi thang máy lên tầng cao nhất .

Đi đên cuối hành lang bên trai , Lý Văn Cường lấy chìa khóa ra , ngẫm lại không đúng lại đưa tay bấm chuông cửa trên tường .

“Là ai vậy?” Khoảng ba giây sau , một người phụ nữ tầm năm mươi tuổi đi đến mở cửa , vừa nhìn thấy Hoàng Thi Hàm thì hoảng hốt .

“Mẹ” Lý Văn Cường đưa tay chỉ Hoàng Thi Hàm “Cô ấy chính là Hoàng Thi Hàm” Sau đó nhìn Hoàng Thi Hàm “Đây chính là mẹ anh”

Khi Hoàng Thi Hàm nhìn thấy người phụ nữ này thì cảm giác toàn thân co rút rối loạn , suýt tý nữa thì té xỉu trên mặt đất .

Người phụ nữa kia trừ bỏ một đầu tóc đen ra , ngũ quan , hình dáng , khí chất , phong vận đều giống như đúc lão thái bà ở thế giới kia .

“Bác … Bác gái , chào …” Giọng nói Hoàng Thi Hoàng không rõ .

“Xin chào” Biểu tình nghiêm túc của người phụ nữ này giống y hệt lão thái bà . “Bên ngoài nhiều muỗi, mau vào trong ngồi”

Ôi trời ! Rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra …Bình tĩnh ! Bình tĩnh ! Mình nhất định phải bình tĩnh , ngàn vạn lần đừng quá xúc động mới được . Hoàng Thi Hàm âm thầm nhắc nhở bản thân , đi vào phòng khách .

Nhưng mà vừa vào đến phòng khách nhìn thấy người đàn ông đang xem báo trước mắt thì Hoàng Thi Hàm lại không kìm chết được bản thân kinh ngạc hô lên một tiếng

“A!” Hoàng Thi Hàm không còn cách nào bình tĩnh được nữa .

Người đàn ông lớn tuổi kia lộ ra nụ cười nhìn Hoàng Thì Hàm “Sao vậy ? nhìn lão già như bác còn đẹp trai hơn con trai nên bị dọa à!”

Hoàng Thi Hàm run rẩy toàn thân , kinh ngạc nhìn người đàn ông lớn tuổi kia , một câu cũng không nói được .

Người đàn ông lớn tuổi kia không phải có ba đầu sáu tay hay vẻ mặt quá đào hoa , mà là vì ngoại hình của ông và Đao Thần Dương Tà Thất giống y như đúc . Ba người ở bốn trăm năm trước và bốn trăm năm sau lại trở thành người một nhà ; chuyện quái dị này làm sao không khiến cho Hoàng Thi Hàm kinh ngạc cơ chứ?

“Bố không phải nói trước với con rồi sao” Người đàn ông lớn tuổi kia trừng mắt nhìn Lý Văn Cường “Bác sĩ yêu bệnh nhân là việc vô cùng vất cả , thằng nhóc con phải chăm sóc tốt cho người ta chứ !”

Lý Văn Cường cũng không biết vì sao Hoàng Thi Hàm lại biến thành như vậy “Thi Hàm , em làm sao vậy ?” Anh đi đến lắc lắc tay cô .

Hoàng Thi Hàm từ từ lấy lại tinh thần “Bác … Bác trai ,chào bác” Cô âm thầm hút một hơi thật sâu .

“Ừ , cô nhóc này đúng là rất xinh đẹp …” Người đàn ông lớn tuổi kia cười ha ha “Bác tên là Lý Đại Ân ,là cha của Văn Cường , sau này con có việc gì cứ tìm bác để nói chuyện , con người của ta rất dễ nói chuyện, cũng rất thích nói chuyện , ha ha !”

Hoàng Thi Hàm không lên tiếng , tim vẫn đập bình bịch không thôi .

“Biết ông nói nhiều là được rồi , đừng khiến cô bé sợ” Bà Lý từ trong phòng bếp bước ra , biểu tình trên mặt vẫn nghiêm túc .

Hoàng Thi Hàm ở cùng lão thái bà trên Thái Hành Sơn hai năm , chưa từng thấy bà cười qua . Bởi vậy , đối với người tên bà Lý này lại cảm giác thân thiết nói không lên lời .

Bà Lý vẫy tay gọi Lý Văn Cường “Có lời gì , vừa ăn vừa nói chuyện …”

“Đúng , đúng ! Vừa ăn vừa nói chuyện là tôi thích nhất” Lý Đại Ân mời mọi người ngồi , rồi lấy một bình cao lương lâu năm từ trong ngăn tủ ra .

Trên bàn bày bốn món một canh , tuy rằng phong phú nhưng Hoàng Thi Hàm không cảm nhận được vị gì . Bởi vì cô vẫn còn đang rong chơi trong thế giới của bản thân , chưa thoát ra được .

Lý Đại Ân quả nhiên thật sự rất thích nói chuyện , một khi uống rượu , cả trong phòng ăn chỉ nghe thấy mình tiếng của ông nói .

Đàn ông cao tuổi phần lớn có loại ham mê này , bọn họ thích ngẫm lại những năm tháng huy hoáng trong quá khứ , một lần lại một lần , không ngại phiền toái nói cho mọi người biết hồi xưa bọn họ phi thường dũng cảm đến cỡ nào .

Lý Văn Cường một câu cũng không xen vào , chỉ nhìn Hoàng Thi Hàm cười , thỉnh thoáng còn nháy mắt với nàng mấy cái ; còn bà Lý thì một bên im lặng không nói gì gắp thức ăn cho Hoàng Thi Hàm .Lý Đại Ân uống hết một ly , lên giọng nói “Mấy người đừng nghĩ tôi cả đời đọc sách chỉ biết đại khác vài câu chữ , nếu nói đến tổ tiên của tôi , phải nói là vô cùng lợi hại!”

“Ông lại nói nữa , ông tạm thời đừng nói được không?” Bà Lý hung dữ trừng mắt nhìn “Mỗi lần ông già này say , thấy bên cạnh có người liền đem mấy lão tổ tông của ông ra kể , cái gì mà Đao Thần Kiếm Hậu ,cái gì minh chủ võ lâm , bát nháo lên!”

“Cái gì ?” Hoàng Thi Hàm yên lặng cả bữa lúc này không thể tiếp tục im lặng “Đao Thần? Kiếm Hậu? Lão tổ tông? Bác trai , chuyện là như thế nào?”

Lý Đại Ân trừng mắt nhìn vợ mình một cái “ Bà xem !Trên đời này vẫn có thanh niên trẻ mừng rỡ nghe tôi kể chuyện đó . Lúc này bà không thể nói tôi câm miệng rồi chứ!” Ông quay ra nói với Hoàng Thi Hàm “ Đao Thần và Kiếm Hậu là hai nhân vật truyền kì của bốn trăm năm trước , hai người võ công cao cường …” Việc ông nói kỳ thật Hoàng Thi Hàm đều tự biết , cô chỉ là chờ ông nói chuyện mình chưa rõ mà thôi .

“Con không biết đấy thôi , năm đó lão tổ ta đi theo A Lãng tập võ , thành truyền nhân của hắn, cuối cùng lên làm minh chủ võ lâm , uy phong quá đi chứ!” Lý Đại Ân mặt mày hớn hở ,giống như đang tự nói về bản thân mình .

“A Lãng ?” Lý Văn Cường sửng sốt , không kìm được nhìn Hoàng Thi Hàm “Còn nhớ lần đầu tiên chúng ta gặp nhau thì em tưởng anh là người tên A lãng , đây là chuyện gì xảy ra ? Làm sao em biết được tên người này?”

Hoàng Thi Hàm không đáp , cô chỉ quan tâm một việc ‘Bác trai , người tên A Lãng kia cuối cùng ra sao vậy ? Anh ta … anh ta có khỏe không ?”

Lý Đại Ân không nghĩ ngợi gì , trả lời khá lưu loát “Hắn tốt lắm ! Lập được nhiều công danh bổng lộc , lúc đó nhân vật có thanh danh nhất chính là hắn , đáng tiếc hắn cả đời không lập gia đình , cuối cùng vẫn là lão tổ tông của bác thay hắn để tăng “

“Hắn … hắn thật sự cả đời không cưới vợ ? Hắn …” Hoàng Thi Hàm kích động , kìm lòng không được chảy nước mắt .

Lý Đại Ân thấy cô thích thú nghe, bống nhiên đi vào trong phòng ngủ , khi quay lại ngồi thì trên tay cầm theo một hộp gấm trông đã cũ .

“Cô bé , con đừng nghĩ lão tổ tông của bác chỉ biết đánh đánh giết giết , kỳ thật bọn họ cũng là một hán tử có máu có lệ , có tình !” Lý Đại Ân mở hộp gấm ra , lấy ra một chiếc nhẫn “ Năm đó trước khi A Lãng lâm chung không quên giao vật này cho lão tổ tông của bác , muốn người tìm được người nhà của chủ nhân chiếc nhẫn này , cho dù làm trâu làm ngực cũng phải đối xử tử tế với bọn họ , chỉ tiếc lão tổ tông của bác không tìm được người nhà của chủ thân chiếc nhẫn này , cho nên cứ vậy truyền đời cho tới khi đến bác …”

Hoàng Thi Hàm chỉ càm thấy đầu vang lên ầm ầm , bản thân kích động không kìm được .

Trên chiếc nhẫn bạch kim kia khắc tên tiếng anh Anne , đó vốn là thuộc về cô , lại đời đời truyền lại , qua bốn trăm năm nay rốt cuộc lại quay về .

Lý Đại Ân thấy cô lệ rơi đầy mặt không kìm được than nhẹ một tiếng , “Mấy người con gái các cô chính là vậy , vừa nghe đến chuyện gì cảm động là khóc . Đúng thật là ! Chuyện đã qua bốn trăm năm ,tất cả ân oán tình cừu đã sớm xóa bỏ hết , theo gió tán đi rồi!”

Hoàng Thi Hàm vuốt ve chiếc nhân kia , hai mắt ngập lệ nhìn Lý Văn Cường , diễn cảm , tâm tình tựa như nhớ tới tình cảm phức tạp khi ly biệt với A Lãng ở Mộ Dung sơn trang .

Đây là một câu chuyện kỳ diệu bao nhiên , một tình yêu kỳ diệu bao nhiêu ; Hoàng Thi Hàm một chút cũng không nói lên được , hay đây vốn là một nhân duyên ông trời vốn đã định ?

“Cô bé , con rất thích nó phải không?” Lý Đại ân chỉ về chiếc nhân trên tay cô , nếu thích ta sẽ tặng nó cho con . Có điều con đừng cho rằng bác bất hiếu với lão tổ tông , trên thực tế , chủ nhân của chiếc nhân này hay là người nhà đấy còn khó tìm hơn mò tim đấy bể ! Bác không muốn đem củ khoai lang nóng này ném cho Văn Cường , đến lúc đó không biết phải hao tổn bao nhiêu tâm trí nữa.”

Hoàng Thi Hàm đem tầm mắt từ trên người Lý Văn Cường chuyển sang Lý Đại Ân “Cám ơn bác , bác trai , con nghĩ , vẫn nên giao nó cho Văn Cường thì hơn , nói không chừng một ngày kia anh ấy thật sự có thể tìm được chủ nhân chiếc nhẫn này.”

“Chủ nhân của chiếc nhẫn này ? Con đừng nói giỡn !” Lý Đại Ân ha ha cười “Chủ nhân chiếc nhẫn này đã chết từ bốn trăm năm trước trong sơn động , tìm đâu được chủ nhân nữa” Ngưng một lúc ,ông lại nói “Thế nào ? Bác kể chuyện không tồi chứ? Không chỉ kể hay mà lại còn có vật chứng nữa!”

Hoàng Thi Hàm gật đầu “Bác trai kể chuyện quả thật rất hay , nhưng mà có một chỗ con không hiểu lắm!”

“Hả ?” Lý Đại Ân sững sờ nhìn cô “Chỗ nào? Con nói đi!”

Hoàng Thi Hàm không chút do dụ nói “Đao Thần và Kiếm Hậu cùng là chí sĩ chính nghĩa trong bạch đạo , vì sao nhất định phải liều sống chết ? Chuyện này rất không thực tế a!”

Lý Đại Ân cười nói “ Là ai nói bọn họ phải phân định sống chết ? Nói toạc ra đó là chuyện nhà của bọn họ , ai quản thì người đó gặp xui thôi.”

“Việc nhà?” Hoàng Thi Hàm hoang mang .

“Đúng vậy ! Hai người họ vốn là một đôi vợ chồng . Đêm tân hôn , nam không cáo biệt mà lên núi bái sư học nghệ , vừa đi đã ba năm ; nữ vườn không nhà trống , cuối cùng tình cờ gặp được kỳ duyên được cao nhân chỉ điểm . Năm năm sau , nam trở thành Đao Thần , nữ trở thành Kiếm Hậu , đáng tiếc Kiếm Hậu không thể quên được hành động của Đao Thần đêm tân hôn , bởi vậy mới gửi thư khiêu chiến , năm năm quyết đấu một lần” Hoàng Thi Hàm lén nhìn bà Lý một cái , sau đó lại nhìn Lý Đại Ân , khì khì một tiếng , cuối cùng nhịn không được ha ha cười ra tiếng .

Không phải cửu nhân không sum họp , bốn trăm năm hai trước hai người họ là một đôi vợ chồng , bốn trăm năm sau bọn họ vẫn là một đôi bạn đời . Sinh mệnh luận hồi thật vô thường , phàm phu tục tử như chúng ta sao có khả năng hiểu được .

“Cười đã chứ!”. Lý Đại Ân không biết cô đang cười mình , tưởng rằng chuyện Đao Thần và Kiếm Hậu khiến cô cười . “Con vừa rồi khóc nay lại cười , vừa khóc vừa cười , cẩn thận buổi tối đái dầm đấy!” Hoàng Thi Hàm nghe vậy , không kìm được lại bật cười.

Ngay khi cô đang cười đã đời thì Lý Đại Ân đột nhiên nói một câu “ Cô bé, con gả cho Văn Cường của chúng ta được không ?”

“Gì ạ?” Hoàng Thi Hàm nhất thời cười không nổi “Bác trai , bác nói gì ?”

“Con gả cho Văn Cường của chúng ta , làm con dâu của chúng ta được không?” Thái độ của Lý Đại Ân khác thường , có chút nghiêm túc nói “ Con không rõ thôi , mỗi lần ta kể chuyện người khác mặt lúc nào cũng như dính phân vậy . Chỉ có con không những nghe thấy thú vị còn suy nghĩ đưa ra câu hỏi . Nếu con có thể trở thành con dâu bác , bác sẽ không thấy nhàm chán , lúc nào cũng cô độc nữa .”

“Bác trai , bác … bác đừng nói giỡn … Đâu có người nào đi giúp con trai cầu hôn…” Gò má Hoàng Thi Hàm không kìm được đỏ lên .

“Vậy thì có sao , liên quan gì , ai mở miệng không phải đều giống nhau sao .” Đôi mắt Lý Đại Ân xoay xoay “ Kỳ thật sáng hôm nay bác cùng bác gái đã sớm nói chuyện với mẹ con qua điện thoại , nói chuyện với nhau rất vui , bầy giờ chỉ cần con gật đầu .”

“Con …” Hoàng Thi Hàm không biết nên trả lời thế nào , dù sao chuyện này phát sinh bất ngờ như vậy , cô đâu có thể gật đầu đáp ứng trong thời gian ngắn .

Bà Lý nãy giờ vẫn yên lặng lúc này mở miệng nói “Buổi sáng bác có nói qua với mẹ con , mẹ con nói bà ấy không can thiệp đến chuyện của bọn trẻ .” Bà tiện đà nhoẻn miệng cười “Kỳ thật Văn Cường nhà chúng ta rất không tệ.Từ nhỏ hai bác nhìn nó lớn lên , nó cũng chưa từng có bạn gái , nếu con gả cho nó …” Nụ cười trên mặt bà tràn ngập yêu thương , Hoàng Thi Hàm không kìm được bị nụ cười của bà hấp dẫn .

Lý Văn Cường là một người đàn ông thế nào cô hiểu quả rõ , nhất là qua biểu hiện trong nửa năm nay của anh , bất luận là trái tim cùng nghị lực đều hơn hẳn so với A Lãng bốn trăm năm trước , cô sao lại không rõ được .

Trên đời này vì sao lại có việc thần kì giống như vậy ?

Cô không hiểu tại sao người cô gặp khi xuyên qua bốn trăm năm trước nay lại sinh hoạt ngay bên cạnh cô?

Đây rốt cuộc có phải là một đoạn nhân duyên đã định trước?

Hoàng Thi Hàm mở hồ nhưng không cách nào nghĩ ra được nguyên do .

Chỉ thấy cô đột nhiên đứng dậy , không đầu không đuổi cầm lấy ví da , đi giày vào , sau đó chạy ra khỏi cửa .

Lý Đại Ân không ngăn lại , chỉ đứng ở sau lưng cô kêu to “Cô bé , con muốn đi đâu ?

“Con về nhà hỏi mẹ đã …”

Tiếng nói còn trong không trung đã thấy Hoàng Thi Hàm biến mất không thấy bóng dáng .

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước