HOTGIRL LƯU LẠC GIANG HỒ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Hotgirl lưu lạc giang hồ - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Tiết tử

Khúc hát cáo biệt vang lên, là một mùa hoa Phượng Hoàng nữa bắt đầu.

>

Đương lúc rất nhiều người bận rộn chuẩn bị cho chuyến du lịch tốt nghiệp, Hoàng Thi Hàm lại ở trong tối âm thầm tiến hành một sự kiện lớn kinh thiên động địa.

Nói như thế có vẻ hơi khoa trương chút, kì thật cũng không có gì kinh thiên động địa cả, mà là địa điểm mọi người quyết định cho chuyến du lịch tốt nghiệp lại là công viên quốc gia Khẩn Đinh. Hoàng Thi Hàm có miệng mà không thể nói.

Nguyên nhân là nàng từ nhỏ lớn lên ở Bình Đông, số lần đi qua công viên quốc gia Khẩn Đinh đếm không hết. Thử nghĩ xem, ở đại học chịu khổ bốn năm, chuyến du lịch tốt nghiệp ý nghĩ quan trọng như thế, nàng có thể nào không lo cho được.

Thế là, Hoàng Thi Hàm lén tìm một chuyến du lịch khác, địa điểm ở vùng núi Đài Đông, đồng thời hẹn hai người bạn tốt tham gia cùng.

Sau khi đã xử lí xong hết cả, ba người cao hứng phấn chấn tiến vào trong núi. Tuy rằng trên lưng đồ đạc hành lí cồng kềnh khiến ba nữ nhân cơ hồ không thở thổi, nhưng có thể rời xa trần thế ồn ào náo động, cũng làm cho con người ta có một loại khoan khoái không nói lên lời.

“Oa, nơi này không khí thật sự là tươi mát, chúng ta đáng lẽ nên đến từ sớm mới phải”.

Luu Yến Linh mặt mày hớn hở nói.

“Vốn ta còn thực hối hận! Nghĩ rằng nơi này nhất định không vui vẻ gì. Hiện tại mới biết nhầm.”

Giang Minh Tú liếc mắt nhìn nàng một cái.

“Hiện tại cậu cảm thấy rất tốt sao? Cũng không tệ lắm! Thói quen của người dân đô thị mà, thỉnh thoảng cũng nên quay về tiếp xúc với thiên nhiên một chút, này chính như một giấc mộng với người thành phố chúng ta a”.

Ba người vừa đi vừa tán gẫu, rất nhanh đã quen với địa hình phụ cận.

Khi ba người đi tới chỗ tảng thạch bích lớn giữa núi, Lưu Yến Linh đột nhiên kêu sợ hãi một tiếng.

“Các cậu xem kìa!”

Nàng lấy tay chỉ về phía một cái động nhỏ ở đằng xa.

Cái động kia ước chừng cao hai mét, rộng chừng bằng một cái thân xe, phía trong động là một mảnh tối đen bởi vậy không thể nào biết trong đó có gì.

“Chúng ta vào bên trong thám hiểm được không?”

Những lời này vừa nói ra khỏi miệng, ngay đến chính Hoàng Thi Hàm cũng không nén nổi sửng sốt, thật là một chủ ý điên khùng a.

“Tốt”.

Lưu, Giang hai người lên tiếng phụ họa trả lời, lập tức chạy lại phía balo lấy đèn pin.

Một lát sau, các nàng mỗi người tay một cái đèn pin, rón ra rón rén hướng chỗ sâu nhất trong động đi đến.

Nếu Hoàng Thi Hàm phán đoán không sai, cái động này là nơi thợ săn trong núi dùng che gió che mưa khi đi săn. Nhưng mà, khi ba người đi tới cuối động, trước mắt bỗng xuất hiện hai ngã rẽ.

Một trận gió lạnh phút chốc thổi đến, Lưu Yến Linh không khỏi sợ run người.

“Chúng ta đừng đi tiếp nữa, quay lại được không?”

“Ta cũng nghĩ thế”.

Giang Minh Tú tiếp lời.

“Nơi này rất lạnh, ai biết bên trong còn có thể hay không lạnh hơn?”

Hoàng Thi Hàm không nói một lời, đứng ngẩn người ra, không ai biết nàng đang suy nghĩ gì.

“Cậu như thế nào không nói?”

Lưu Yến Linh kéo tay nàng.

“Đừng suy nghĩ nữa, chúng ta trở về thôi!”

Nhưng Hoàng Thi Hàm lại cố ý muốn vào.

“Các cậu ở chỗ này chờ mình một chút, mình vào đó đi một vòng, rất nhanh sẽ trở lại”.

Lưu Yến Linh nhướng mày.

“Cậu đừng có náo loạn…”.

Không để nàng nói hết câu, Hoàng Thi Hàm đã nhẹ nhàng gạt tay nàng ra,đồng thời bước nhanh về phía sâu trong động.

Càng tiến vào phía trong, không khí quả nhiên càng thêm lạnh. Nhưng Hoàng Thi Hàm lại càng hồn nhiên chưa từng thấy, nguyên nhân là vì lòng hiếu kì còn lớn hơn nỗi sợ hãi bên ngoài.

“Thi Hàm, cậu đừng náo loạn, mau trở lại a…….”

Phía sau, tiếng Lưu Yến Linh cùng Giang Minh Tú gào thét gọi với theo.

Không bao lâu, tiếng vang dần dần trở nên yếu ớt. Lại nháy mắt, bốn phía một mảng yên tĩnh, Hoàng Thi Hàm chỉ có thể nghe được tiếng tim đập cùng tiếng hít thở của chính mình.

Bỗng dưng, một trận rung chuyển dữ dội từ dưới đất truyền đến, Hoàng Thi Hàm còn chưa kịp nhận ra đó là cái gì, cả người nhất thời ngã vào hố sâu vừa nứt ra trong lòng đất.

Cái loại cảm giác cảm giác này cực kì phức tạp. Hoàng Thi Hàm chỉ cảm thấy giống như đang trên bàn xoay ba trăm sáu mươi độ, toàn thân máu phảng phất như đông kết lại trong nháy mắt, đầu óc trở nên trống rỗng.

Kinh hoàng cùng sợ hãi bỗng nhiên chiếm hết lấy tâm trí nàng.

“Cứu mạng a……..”

Nàng không tự chủ lớn tiếng gào thét, đáng tiếc chỉ có tiếng vọng lại từ vách đá, ngoài ra thân thể nàng vẫn không ngừng mà rơi xuống rơi xuống…..

Trong nháy mắt, trong đầu nàng hiện lên vài hình ảnh bóng người quen thuộc: người cha thương yêu của nàng, người mẹ luôn chiều chuộng sủng ái nàng……. còn có vừa rồi hai người bạn tốt ngăn cản nàng tiến vào trong động Lưu Yến Linh cùng Giang Minh Tú.

Không biết qua bao lâu, đầu Hoàng Thi Hàm đập mạnh xuống đất một cái, trước mặt đột nhiên hiện ra đầy sao trời, rồi nàng ngất đi.

Chương 1:

Hoàng Thi Hàm từ tử tỉnh lại , bốn phía mặc dù tối đen , nhưng nàng vẫn có thể cảm giác được bản thân vẫn đang ở trong cái động không biết tên đó .

“Tiểu Linh , Tú Tú , các cậu ở đâu …” Hoàng Thi Hàm chầm chậm đứng dậy , phát hiện thân thể không có việc gì . Ô , kì quái ,mình rõ ràng té từ trên xuống , sao lại không bị thương chút nào chứ? Hoàng Thi Hàm không rõ đã có chuyện gì xảy ra , những ký ức vừa mới trải qua hãy còn rất mới mẻ . Nhưng trước mắt nàng chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi đây .

Một người ở trong bóng tối một thời gian dài , cho dù không thể nhìn thấy rõ mọi thức nhưng dần dần cũng có thể nhìn mọi vật một cách mơ hồ đại khái .

Nơi này vẫn là cái động không biết tên kia , cao chừng hai mét , chiều rộng cỡ khoảng bằng một thân xe , chỉ có một điểm duy nhất không giống là : nơi này không có đường rẽ , chỉ có một con đường nhỏ gấp khúc về phía trước .

Rốt cuộc còn phải đi bao lâu mới có thể tìm được đường ra đây ? Hoàng Thi Hàm nghĩ ngợi .

Nơi này là chỗ nào ? “Tiểu Linh , Tú Tú ,các cậu ở đâu? Mau trả lời mình đi !” Hoàng Thi Hàm vừa đi vừa kêu , không bao lâu , trước mắt đột ngột sáng lên , một vệt sáng trăng đập vào mắt nàng .

Wow , thật tốt quá , cuối cùng cũng có thể được thấy ánh sáng rồi ! Hoàng Thi Hàm kích động , kiềm chế không được chạy như điên về phía trước . Chỉ chốc sau , nàng đã đứng bên ngoài cửa động .

Nàng ngưng mắt nhìn từng ngọn cây cọng cỏ trước mắt , trên mặt chợt hiện ra mấy phần mờ mịt . Một nỗi sợ hãi lúc này đã bao phủ lấy tâm tưởng nàng .

Nàng vừa mới cùng Lưu , Giang hai người cùng tiến vào động , khi đó mặt trời chói chang ở trên cao , nhưng lúc này đã là buổi tối , hơn nữa trước lối vào động này rõ ràng có một tảng thạch bích lớn , nhưng ở dây ngay cả một tảng đá nhỏ nàng cũng không thấy , mà là một khoảng đất rộng .

Nhờ vào ánh trăng , nàng quan sát xung quanh , trước mắt chỉ là một rừng cây nhỏ không biết tên , không hề có trong ấn tượng của nàng về vùng núi ở Đài Đông .

Nếu vậy , chỗ này là nơi nào chứ ? Hoàng Thi Hàm nhất thời tìm không được đáp án .

Nàng đứng sứng một mình ở ngoài cửa động . Mãi đến khi nàng có cảm giác lạnh , đó là hiện tượng sợ hãi khi có một mình , nàng tất nhiên là thập phần hiểu rõ .

Quên đi ! Không quản được ! Cứ đứng ở chỗ này cũng không phải biện pháp , mình đói đến dẹp bụng rồi . Suy nghĩ đến đây , Hoàng Thi Hàm không chút chần trừ di động cước bộ , tùy hứng chọn một cái đường nhỏ mà đi .

Lọt vào mắt chỉ có thể thấy toàn hoa là hoa , cây là cây , trong đó có nhiều loài hoa cỏ nàng không biết tên ; nàng càng đi càng bực nhưng cũng càng thêm tò mò .

Lúc này , xa xa đột nhiên truyền đến một loạt tiếng kim loại va vào nhau , xen lẫn theo là những tiếng gào thét đứt đoạn cùng những tiếng kêu thảm thiết thê lương .

Hoàng Thi Hàm lén lút theo tiếng động đi đến , sau đó núp sau một cây đại thụ , trương mắt ra nhìn , nhưng cảm giác máu nóng sôi sục suýt chút nữa té xỉu trên đất .

Chỉ thấy ở một chỗ trống trải trong rừng , mười mấy hai mươi tên đại hán đang vây công một lão thái bà đầu đã bạc trắng , tay mỗi người đều cầm đao kiếm , người trước ngã xuống người sau liền lên , dường như muốn đem bà ta băm thây vạn đoạn .

Nếu chỉ là cảnh như vậy thì không nói làm gì , càng ly kỳ hơn chính là cách ăn mặc của bọn họ không phải hiện đại … mà là trang phục cổ . Giống như ở trên ti vi , trên phim điện ảnh mới có thể nhìn thấy loại trang phục đấy.

Làm cái gì vậy ? Hoàng Thi Hàm tim đập thình thịch kinh hoàng , trăm câu hỏi vẫn không có cách nào giải . Hay là bọn họ đang đang phim võ hiệp , ta xong vào hiện trường phim sao ? Hoàng Thi Hàm còn không kịp nghĩ về nghi vấn trong lòng đã thấy một gã mắt như con chuột vừa múa đại đao trên tay vừa lớn tiếng hét : “Các huynh đệ , cùng xông lên , nếu tặc lão bà này không chết , Giang bắc mười tám trại chúng ta sống cũng không được yên ! Cho bà ta chết ! Giết!” Bọn đại hán không hẹn mà cùng gầm rú lên , nhưng lão thái bà đầu tóc bạc trắng vẻ mặt đột nhiên thay đổi , trong miệng phát ra tiếng cười khúc khích quái dị .

“Mắt chuột ! Thức thời chút chúng ta một lần phân biệt cao thấp , tội gì kéo theo người lót đít !” Lão thái bà đầu bạc cười lạnh một tiếng , tay phải xoay tròn mạnh mẽ , sau đó hơi vặn một cái đã nắm chặt lấy một cái đầu .

Sau một tiếng xé gió , chỉ thấy một đầu đại hán xoay tròn ba trăm sáu mươi độ , sau đó sợ vỡ toang , máu đỏ tươi chứa một chút óc trắng tức thì bắn tung tóe , rải đầy mặt đất .

Màn mưa máu bạo lực được trình diễn sống động như vật khiến người khác kinh hãi không thôi . Cũng may Hoàng Thi Hàm đúng lúc đưa tay lên che miệng , nếu không người đều tiên kêu to nhất định là nàng chứ không phải những đại hán kia .Trời ạ ! Đây không phải là đóng phim , mà đang làm thật … Hoàng Thi Hàm cảm thấy giống như bất cứ lúc nào cũng có thể hét lên , cái loại cảm giác này quả thực quỷ dị đến cực điểm

Lão thái bà đầu bạc ung dung ứng chiến , phóng ra trận kiếm pháp cực kì nguy hiểm , nhiều lần lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm nhưng đến cuối cùng luôn biến nguy thành an . Biểu hiện cho thấy võ công của bà ta đã đạt tới cảnh giới xuất thần nhập hóa .

Ước chừng nửa khắc đồng hồ , lão thái bà đầu bạc đột nhiên hú lên quái dị : “Lão thân không muốn tiếp tục chơi với các ngươi nữa !” Lời nói vừa dứt , thân hình bà ta hơi hướng về phía bên phải một chút , song chướng đồng thời đẩy về phía trước .

“A” Ngay lúc đó , một loạt tiếng kêu thảm thiết vang lên , bọn đại hán lần lượt ngã xuống đất , trước ngực mỗi người đều lưu lại một chưởng ấn rõ ràng , hộc máu bỏ mạng .

Mười mấy hai mươi tên đại hán trong tích tắc đều mất mạng . Hoàng Thi Hàm tránh ở một bên rình coi sớm sợ tới mức mất hồn mất vía , đã quên mình là ai .

“Lão … tặc bà ! Ngươi thật là độc ác …” Mắt chuột đại hán khẩu khí tuy rằng cường ngạnh , đáng tiếc toàn thân lại không che dấu từng cơn run rẩy không dứt .

“Không dám , không dám” Lão thái bà đầu bạc cười ha ha rồi hừ lạnh một tiếng . “Còn hơn Giang Bắc mười tám trại các ngươi ,những việc này của lão thân đã là gì !” Khi nói chuyện , lão thái bà đầu bạc nhe răng cười đi về phía hắn ,một đôi mắt giống như lưỡi dao đảo quanh người hắn .

Mỗi bước đi của bà ta , mắt chuột đại hán liền kiềm nén không được lùi về phía sau từng bước , khi hắn thối lui được đến bước thứ tư thì ý nghĩ chống cự sớm đã không còn tồn tại .

“Lão tặc bà , ngươi trong vòng một đêm thiêu mười tám trại Giang Bắc chúng ta , chúng ta nay xem như định sẵn kết cục rồi .”Mắt chuột đại hán đứng vững thân mình ,chậm rãi giơ Cửu hoàn đại đao trên tay lên .

Lão thái bà đầu bạc âm điệu rét lạnh như băng nói : “Thế nào ? Đến giờ phút này ngươi còn không hết hi vọng sao ? Haymuốn buông tay cá cược một lần ?”

Mắt chuột đại hán than nhẹ một tiếng . “Lục Đậu lão Vươngta thống lĩnh Giang Bắc mười tám trại, tốt xấu gì cũng là một thiết hán tử. Ngày hôm nay thua dưới tay lão tặc bà , ta sớm đã biết nhưng cầu ngươi thả ta một con đường sống , để cho ta cơ hội tẩy tâm triệt để .” Lão thái bà đầu bạc chưa đáp lời , mắt chuột đại hán đã vứt cửu hoàn đại đao trên tay xuống, đồng thời bùm một tiếng , cả người cũng thấp đi phân nửa . “Giang Bắc mười tám trại sau này sẽ biến mất trong lịch sử , chỉ bằng sức một mình ta , tuyệt không có phương pháp hồi lại!’ Lão thái bà đầu bạc cắt đứt lời của hắn . “Ngươi làm cái gì vậy ? Vì cầu sinh tồn , đại trại chủ ngươi lại không tiếc quỳ gối trước lão thân , chẳng lẽ người không sợ huynh đệ nhạo báng sao ?” Mắt chuột đại hán lộ vẻ sầu thảm cười . “Chỉ cần ngươi chịu cho ta một cơ hội , Lục Đậu lão Vương ta từ nay về sau chậu vàng rửa tay , quy ẩn núi rừng , không hỏi đến việc giang hồ .” Nói xong , đầu của hắn như gà mổ thóc mãnh liệt phục lạy trên mặt đất .

Lão thái bà đầu bạc lắc đầu , phun ra một cục đờm , ánh mắt lộ vẻ khinh miệt . “ Vô sỉ , thật sự là vô sỉ ! Loại vô sỉ như ngươi , giết ngươi , chẳng phải làm bẩn tay của lão thân sao !” Tiếng vừa dứt , lão thái bà đầu bạc xoay người muốn đi , không hề liếc nhìn hắn .

Ngay khi bà ta vừa xoay người , trong ánh mắt mắt chuột đại hán phút chốc phát lạnh , mỉm cười giơ tay trái lên , vài đạo lục mang trong tay áo nhanh chóng phóng ra , bắn về phía xương ức lão thái bà .

Cùng lúc đó , lão thái bà đầu bạc xoay người , cười lạnh một tiếng “Mắt chuột , chỉ bằng một chút kĩ xảo của ngươi cũng dám khoe khoang trước mặt lão thân !” lão thái bà đầu bạc tay phải nhẹ nhàng vung lên , chỉ thấy mấy đạo lục như gặp gió cấp mười hai thổi , chuyển hướng một cái , hướng thẳng về phía mắt chuột đại hán .

Lượng tiểu phi quân tử , vô độc bất trượng phu . Đây là tín điều mắt chuột đại hán không thay đổi . Bằng tuổi niên kỷ hơn bốn mươi như hắn , có thể thống lĩnh mười tám trại Giang Bắc , rõ ràng phải có chỗ độc đáo , đáng tiếc ngày hôm nay đụng phải một cửa sắt lớn , làm hắn vĩnh viễn khó có thể quên.

Mắt chuột đại hán lòng nghĩ một kích này nhất định đắc thủ , lại không thể dự liệu trước lão thái bà đầu bạc giống có thêm một con mắt ở sau lưng , dễ dàng nhìn thấy quỷ kế của hắn .

Trong chớp mắt , đạo lục đã cắm thẳng vào thân thể hắn , thậm chí cả tiếng kêu thảm thiết cũng không phát ra , toàn thân như người bị trúng gió nay phát tác run rẩy không thôi .

Mắt chuột đại hán sắc mặt đột biến , từ trắng chuyển xanh , xanh chuyển tím , đen tím , cuối cùng thành sắc đen , rầm một tiếng , thân mình gục về phía trước , thất khiếu chảy máu mà chết * ( máu chảy ra từ hai mắt , hai tai , hai lỗ mũi , miệng.)

Trận đánh nhau quá trình tự thuật hơi tốn thời gian , thật ra cùng lắm chỉ mất mười mấy phút đồng hồ , đợi đến khi Hoàng Thi Hàm lấy lại tinh thần thì khắp nơi trên đất toàn thi thể không dám nhìn . Thấy vậy Hoàng Thi Hàm cảm giác ngực có một trận buồn bực , cố thư giãn thì càng rối loạn , đầu choáng váng hoa mắt , bất cứ lúc nào cũng đều có thể té xỉu .

“Hừ ! Giỏi cho một Giang Bắc mười tám trại , lão thân cũng muốn nhìn xem các ngươi còn có thể hoành hành đến lúc nào !”Lão thái bà miệng thì thào nói , ánh mắt giương cao , không buồn liếc nhìn đến đám thi thể một cái .

Ánh mắt giống như lưỡi đao nhìn bốn phía , lướt quanh một vòng , rất nhanh dừng ở chỗ ẩn thân của Hoàng Thi Hàm , nụ cười trên mặt trong nháy mắt càng thêm âm hàn .

“Đi ra!” Lão thái bà hét lên một tiếng , tiếng kêu lạnh như thể xương gió . “Nếu không ra , đừng trách lão thân hạ thủ vô tình!” Bà ta có phải là đang nói chuyện với mình không? Hoàng Thi Hàm tim đập thình thịch nhảy dựng lên , lập tức cứng ngắc từ phía sau cái cây đi ra , vẻ mặt ngơ ngẩn nhìn bà ta .

“Ngươi … ngươi là ai?” Lão thái bà bị quần áo Hoàng Thi Hàm đang mặc làm cho mơ hồ , khi nói chuyện có chút cà lăm.

Đồ Hoàng Thi Hàm mặc thực ra rất bình thường , quần bò , T-shirt , đi một đôi giày thể thao . Quần áo như cô mặc , đi trên đường đều có thể thấy được . Có gì phải kinh ngạc lớn vậy chứ?

“Tôi … Tôi tên là Hoàng Thi Hàm…”

“Hoàng Thi Hàm ? Hừ ! Giang Bắc mười tám tại khi nào lại có nhân vật như vậy , ngay cả một cô nương cũng có thể dấn thân vào lục lâm .”

“Tôi không phải cùng một bọn với họ , tôi chỉ là …”

Lão thái bà không để nàng có cơ hội nói xong “Nhìn cách ăn mặc của ngươi , chắc chắn cũng không có lai lịch tốt gì ; hơn nữa trong phạm vi trăm dặm nơi đây , đều thuộc địa bàn của Giang Bắc mười tám trại , lão thân tuyệt đối không lưu ngươi lại được !” Lời vừa dứt , bà bước một bước dài đánh tới , đồng thời chưởng phóng ra như điện về phía ngực Hoàng Thi Hàm

Hoàng Thi Hàm muốn làm rõ chuyện gì đang xảy ra , thậm chí đem đối phương xem thành một con bát hầu* (coi đối phương như khỉ) , hoàn toàn không rõ bản thân đang là người lâm vào hiểm cảnh , bất cứ lúc nào cũng có thể chết .

Phịch một tiếng , Hoàng Thi Hàm chỉ cảm thấy như có một luồng gió quái dị phóng tới mặt , sau đó đại thụ bên cạnh nàng theo tiếng cắt thành hai đoạn.

Một người đang đứng trước cái chết thì trên mặt chung quy là không thể che dấu được vẻ sợ hãi sắp chết mới đúng nhưng Hoàng Thi Hàm thì không , ở trên mặt nàng biểu hiện hoàn toàn là ngỡ ngàng .

Lão thái bà lại một lần nữ biểu hiện ra vẻ kinh ngạc , giữa đường biến đổi , đem chưởng phong đủ để khiến người khác mất mạng đánh về phía đại thụ ở một bên . “Ngươi vì sao không đánh lại ?” Bà sững sờ “Chẳng lẽ ngươi không sợ chết ?”

Hoàng Thi Hàm không biết nên trả lời như thế nào , chỉ lặng yên không nói , nàng sững sờ nhìn chằm chằm .

Lão thái bà suy nghĩ một lát , trên mặt đột nhiên như có vẻ tỉnh ngộ . “

Hay là ngươi không biết võ công ?”

“Ừ.” Hoàng Thi Hàm gật đầu , trên mặt vẫn mơ hồ .

Lão thái bà cẩn trọng đánh giá nàng vài lần , bỗng nhiên nhào về phía nàng đứng , trong chớp mắt nắm lấy tay phải của nàng , sau đó nắm khắp người nàng .

Bị nắm chặt như vậy , Hoàng Thi Hàm giống như gà con dưới móng chim ưng , không những không thể động đậy , thậm chí cả sức lực trên người cũng biến mất không còn thấy tăm hơi .

Hoàng Thi Hàm vẫn không rõ bà ta đang sờ nắn cái gì , chợt thấy bà ta tung tiếng cuồng tiếu . “Ha ha ha … Thật sự là quá tốt , thật quá tốt …” Bà ta như lâm vào trạng thái tâm thần

“Cô gái trẻ gân cốt thực tốt , thù của lão thân có hi vọng rồi , thật sự là trời cũng giúp ta …” Nói xong , bà ta lại thất thanh khóc rống lên , nhưng bất luận là nói thế nào , nội tâm tuyệt đối là mưng như điên .

Vừa khóc vừa cười ? Lão thái bà này có phải kẻ điên hay không a? Hoàng Thi Hàm hoang mang.

“Ngày ước định còn hai năm nữa , kịp! Nhất định còn kịp!” Lão thái bà thì thào nói xong , đột nhiên kẹp chặt thân thể của nàng , mũi nhân nhưỡn lên một chút , như bay mà đi.Trời ạ ! Rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra? Mình không phải là nằm mộng chứ ? Hoàng Thi Hàm không khỏi kinh hãi trong lòng , như nhập vào cảnh mộng .

Tuy nói như thế , nhưng Hoàng Thi Hàm cũng chỉ có thể mặc cho bà ta ôm như vậy , toàn bộ cảnh vật giống như trên TV nhanh chóng lướt qua trước mắt nàng .

Chỉ thấy dưới chân Lão thái bà nhẹ nhàng giẫm qua vô số nóc nhà , cây đầu , ước chừng hơn nửa giờ sau , cảnh sắc chung quanh cũng đã thấy hoang vắng , giống như tiến nhập vào thế giới khác .

Hoàng Thi Hàm trộm trợn to hai mắt , âm thầm đánh giá Lão thái bà , phát hiện thần thái của bà ta vẫn tự nhiên , thậm chí trên trán không thấy một giọt mồ hôi .

Đừng nói là một vị lão bà , mà ngay cả một tráng hán trẻ tuổi muốn ôm một người cao một mét sáu tám , thể trọng năm mươi Hoàng Thi Hàm chạy băng băng như thể , chỉ sợ cũng sớm mệt đến nằm ngửa vậy mà … bà già này rốt cuộc là người như thế nào ? Bà ta vì sao lại có bản lĩnh lớn như vậy ?

Lão thái bà chân gần như không chạm đất , mặc sức phi hành với núi non trùng điệp , thẳng đến khi phía trước bất ngờ xuất hiện vách núi mới dừng lại , nhẹ nhàng mà thở ra một ngụm khí lớn .

Vách núi này dốc tám mươi độ , theo lẽ thường mà nghĩ , một bà già tay không tuyệt đối không thể đi lên đỉnh núi , huống chi trong tay còn ôm theo Hoàng Thi Hàm .

Nhưng mà , lẽ thường lại trong chớp mắt bị phá bỏ , Hoàng Thi Hàm sợ tới mức nhanh chóng nhắm hai mắt lại , nói gì cũng không dám tiếp tục nhìn lén.

Chỉ thấy Lão thái bà thét dài một tiếng , tiếp theo mạnh mẽ hút một ngụm chân khí , toàn thân như một mũi tên nhọn phóng lên đỉnh núi .

Hoàng Thi Hàm nhắn hai mắt chặt hơn , đồng thời ôm đầu lão thái bà , chết cũng không chịu buông tay .

Lão thái bà dường như hết sức quen thuộc với địa hình địa vật nơi này , vài lần nhờ vào việc nắm lên tảng đá chìa ra nghỉ ngơi đồng thời để thở . Nhưng thân thể của bà vẫn không dừng lại , một hơi liền mạch lưu loát , diễn biến đáng được xưng tụng là một lần hoàn mỹ .

Tuy rằng chưa quá một giờ , nhưng Hoàng Thi Hàm lại cảm thấy như đã qua mấy thế kỷ , cho đến khi hai chân của nàng đặt trên mặt đất thì cả người mới thanh tỉnh .

Hoàng Thi Hàm từ từ mở hai mắt , cẩn thận nhìn , không kìm được kinh hô một tiếng , suýt nữa té xỉu trên đất .

Thì ra , trên đỉnh núi là một miếng thạch bích hình chữ nhật , ước chừng bằng một sân bóng rổ , trụi lủi một mảnh , không có gì hết .

“Này … nơi này là nơi nào ?” Hoàng Thi Hàm sững sờ nhìn bà ta “Ngươi dẫn ta tới đây làm gì ?”

Lão thái bà không trả lời , ngồi xuống xếp bằng . Vừa mới chạy một khoảng thời gian dài , hiển nhiên đã hao tổn không ít nội lực của bà , bởi vậy nhất định phải vài lần thở thô nạp , bổ sung nguyên khí đã mất .

Một khoảng thời gian yên tĩnh dài qua đi , lão thái bà mới mở hai mắt.

“Nơi này là Thái Hành Sơn , người khác không biết , địa hình ẩn mật trong ngọn núi nhỏ.”

“Thái Hành Sơn?” thần sắc Hoàng Thi Hàm đại biến , phát âm lại càng không rõ .”Tôi … tôi rõ ràng đang ở Đài Đông , từ lúc nào … từ lúc nào chạy tới chỗ này …” Lão thái bà lộ vẻ nghi ngờ , “Lão thân tung hoàng võ lâm hơn mười năm , sao chưa từng nghe qua nới nào gọi là “Đài Đông”.”

“Trời ạ ! Đây rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì ? Tôi sắp điên mất ! tôi thật sự sắp điên rồi!” Hoàng Thi Hàm như người bị bệnh thần kinh , sau khi tự lẩm bẩm một mình thời gian dài mới dần dần ổn định lại .

Từ khi nàng đi ra khỏi sơn động kia , từng ngọn cây cọng cỏ , chứng kiến cách nói năng của người nơi đây , quần ào , toàn bộ đều khiến nàng cảm thấy xa lạ , chẳng lẽ …

“Bà mau nói cho tôi biết !” Hoàng Thi Hàm cuối cùng nghĩ đến một trong sách , hoặc là trên TV có nói đến tình hình này . “Bây giờ là niên đại nào ?”

“Niên đại?” Lão thái bà lắc đầu , “Thứ cho lão thân ngu dốt , không biết ý những lời này của ngươi.”

Hoàng Thi Hàm nghĩ một chút , lập tức sửa miệng hỏi : “Ý tôi là , bây giờ là triều đại nào ?”

Lão thái bà sửng sốt , dường như không nghĩ nàng sẽ hỏi vấn đề này , nhưng vẫn trả lời : “Bây giờ là Đại Minh triều Vạn Lịch năm thứ 19 .”

“Minh triều?” Hoàng Thi Hàm cảm thấy đầu ầm ầm vang lên , toàn thân càng run rẩy không thôi . “Tôi … tôi sao có thể đi tới Minh triều … Ôi trời , bà mau nói cho tôi biết , đây không phải là thật …”

Lão thái bà vẫn sửng sốt “Cô gái trẻ , ngươi là con dân Đại Minh triều , sao có thể không biết đến ?”

“Tôi không phải a !” Hoàn Thi Hàm kích động nói “ Tôi mới vừa tốt nghiệp , tôi ở Bình Đông , quốc gia của tôi gọi là Trung Hoa dân quốc , ở Đài Loan.”

Lão thái bà cắt đứt lời của nàng . “Cái gì mà Trung Hoa dân quốc , Đài Loan ? Đó là ở đâu ? Ngươi nói vậy có ý gì ?”

“Ai nha ! tôi điên mất thôi ! Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra a !” Hoàng Thi Hàm gấp đến độ dậm chân , cuối cùng vẫn không kiềm chế được , đem mọi chuyện mình gặp phải nói ra toàn bộ , không giữ lại chút nào .

Hai mắt lão thái bà không hề chớp nhìn nàng chằm chằm, không chen vào một câu , giống như đang suy nghĩ xem lời nàng nói có mấy phần đáng tin .

Chờ sau khi Hoàng Thi Hàm nói hết , một lúc sau , lão thái bà mới nói : “Cô gái trẻ , ngươi nói nhiều như vậy , nói cách khác là ngươi tới từ nơi nào đó của bốn trăm năm sao ?”

“Đúng ! Đây chính là cảnh ngộ của tôi .” Hoàng Thi Hàm liên tục gật đầu .

Lão thái bà nhìn nàng hồi lâu , cuối cùng không đầu không đuôi hỏi một câu : “Thiết bản thần toán Hoàng Thiết Chủy là lệnh tôn đại nhân ?” Hoàng Thi Hàm không đáp , hỏi lại : “Thiết Bản thần toán Hoàng Thiết Chủy? Hắn là ai ?”

“Trung Nguyên võ lâm độc nhất vô nhị bói toán và cũng là cao thủ tướng số ?” Hoàng Thi Hàm lắc đầu . “Không đúng ! Ba của tôi làm xây dựng …” Nàng đột nhiên nghĩ ra hàm ý trong câu nói của lão thái bà . “À ! tôi hiểu . Nói nửa ngày , căn bản là bà không tin từng câu tôi ta nói .”

“Lão thân ta không tin.” Lão thái bà không muốn phủ nhận .

Cái loại cảm giác không được người khác tin tưởng quả thực ấm ức vô cùng , Hoàng Thi Hàm nghĩ một chút , không khỏi hùng hồn nói “ Người Đại Minh triều các ngươi có người ăn mặc giống tôi sao ?” Không để bà ta có cơ hội nó , Hoàng Thi Hoàng lập tức nói thêm : “Ngươi nhìn ta từ đầu tới chân xem , quần áo trên người , đồng hồ , nhẫn … Mấy thứ này ở triều đại các ngươi có sao?”

Lão thái bà nghĩ một chút , “ Nói thật , mấy thứ kia lão thân ta chưa thấy qua , nhưng mà … vậy cũng không chứng minh được ngươi đến từ bốn trăm năm sau được!” Hoàng Thi Hàm đột ngột than nhẹ một tiếng , không nói một lời ngồi xuống , trên mặt tràn ngập hoang mang .

Lão thái bà thấy nàng không nói lời nào , tiện đà lại nói : “Làm sao vậy ? Có phải lời nói dối bị vạch trần nên trong lòng khó chịu” Hoàng Thi Hàm lắc đầu . “Bà có tin hay không đối với tôi mà nói đã không còn bất cứ ý nghĩa nào , chính bản thân tôi cũng sắp điên rồi , tôi thật sự sắp điên rồi !” Lão thái bà ảm đạm cười “Bất luận lời ngươi nói có thật hay không , ít nhất thì chúng ta gặp nhau tức là hữu duyên. Ngươi yên tâm , lão thân có thể chiếu cố ngươi một chút . Nghe thấy thế , trong lòng Hoàng Thi Hàm không kìm được cảm thấy ấm áp.

Lão thái bà lại nhấn mạnh nói : “Đương nhiên , điều đó còn được quyết định với việc ngươi nguyện ý phối hợp cùng lão thân hay không , hoàn thành nguyện vọng bấy lâu nay của ta .”

Wow , lão thái bà này cũng không phải bình thường, Hoàng Thi Hàm trong lòng muốn nói như vậy nhưng ngoài miệng thì nói : “Bà có tâm nguyện gì cần tôi phối hợp với bà chứ?”

Vẻ mặt lão thái bà đột nhiên nghiêm túc “Trung thu trăng tròn hai năm sau , lão thân cùng Đao Thần Dương Tà Thất ước hẹn , truyền nhân hai phái một phen sống mái.”

“Hả ? Ý của bà là …” Hoàng Thi Hàm sững sờ “Truyền nhân ? Chẳng lẽ bà chỉ tôi ? Bà muốn tôi thay mặt bà ứng chiến ?”

“Không sai” Lão thái bà gật gật đầu.

Hoàng Thi Hàm nhịn không được thất thanh cười , “Hì hì , bà thật sự rất thú vị , sao lại chọn tôi ? Ha ha , đây là truyện buồn cười nhất trong năm tôi nghe được …” Sắc mặt Lão thái bà càng thêm nghiêm túc , cứ cách năm năm , Kiếm Hậu cùng Đao Thần đều không có ngoại lên phải chia ra cao thấp . Hai mươi năm , trải qua bốn lần sinh tử chi tranh , hai ngươi chúng ta mỗi bên một nửa , ai cũng không chiếm được một chút ưu thế . Bởi vậy , hai chúng ta mới ước định với nhau , truyền ước hẹn cho đệ tử , thử xem có thể phân ra thắng bại hay không .”

“Bà chính là Kiếm Hậu?” Hoàng Thi Hàm ngẫm lại vẫn thấy buồn cười “Nhưng mà tôi không biết gì cả , cái gì cũng không biết a !”

Lão thái bà không để ý đến nàng , thẳng thắn nói : “Hai năm qua, lão thân đi khắp võ lâm Trung Nguyên , vẫn không tìm được một người có thể đào tạo thành tài , giờ trời xanh có mắt , để lão thân có thể gặp được ngươi . Ngươi nghĩ xem , lão thân đang nói đùa hay sao?”

Hoàng Thi Hàm không đáp hỏi lại : “Gặp tôi ta thì sao ? Tôi thật sự ưu tú vậy sao ?”

“Không sai .” Lão thái bà gật đầu “Gân cốt của ngươi cực tốt , là “cửu huyền âm mạch” trăm năm khó gặp , đích thị là nhân tài , chỉ cần phối hợp đúng , trong vòng hai năm lão thân bảo đảm ngươi có thể vượt trên mọi người , ngươi nhất định trở thành cao thủ tuyệt thế.Hừ ! Dương Tà Thất kia sao có thể tìm được món hàng tốt!”

“Cái gì mà gân cốt tốt , cái gì mà ‘cửu huyền âm mạch’ , Hoàng Thi Hàm nghe như không . Nàng chỉ chú ý một chuyện , “đánh thắng đối phương như thế nào ? Trở thành cao thủ tuyệt thế thì sao ? Chẳng lẽ ngươi không sợ tôi cự tuyệt?”

Lão thái bà cười khô một tiếng .”Trường kiếm giang hồ , ngoại trừ cố chấp vốn là bản tính người tập võ ra , ngươi nếu có chút may mắn trở thành tuyệt thế cao thủ , cũng không phải là một việc thiện đến nỗi ngươi có thể cự tuyệt hay không , điểm này lão thân không dám nói xằng , dù sao chân mọc ở trên người ngươi , lão thân tuyệt đối cưỡng cầu không được.”

Hoàng Thi Hàm nhìn vách núi dựng thẳng đứng bốn phía, tức giận tới mức giơ chân. “Khó trách những người vừa rồi gọi bà là “lão tặc già” , bà quả nhiên là đủ tặc !Chân mọc trên người của tôi , nhưng mà trước tình hình thế này , tôi có chân cũng giống như không chân rồi !” Nàng nói không sai , loại địa hình giống như thế này , cho dù là cao thủ đi nữa nhưng chưa từng thử qua nhất định cũng sợ tới mức gần chết , sao có thể xuống khỏi vách núi thẳng đứng tám mươi độ này .

Lão thái bà cười ha ha “Không biết bốn trăm năm sau , có những lời “đã đi đến thì yên tĩnh ra đi” chưa ?” Nụ cười của bà ta thật sự xấu xí tới cực điểm .

Không cười được , một chút cũng không cười được ! Hoàng Thi Hàm trừng mắt nhìn bà ta , sau đó lại nói : “Bà bình thường đều ép buộc người ta giống như vậy sao ?” Lão thái bà lắc đầu , “ Có lẽ ngươi không rõ , nhìn khắp võ lâm , người muốn bái sư học nghệ với ta không biết có bao nhiêu , nhưng mà lão thân không muốn lãng phí thời gian của mình với những kẻ ngu dôt trên đời . Còn như ngươi là nhân tài mà đích thân lão thân tìm được trong vòng mấy năm qua , lão thân không muốn bỏ qua duyên này , ngươi hiểu không ?” Hoàng Thi Hàm không nói , dần dần đi vào thế giới của riêng mình .

Lão thái bà thấy nàng không nói lời nào , tiện đà nói : “Kỳ thật , lão thân sẽ thu ngươi làm đồ đệ , không phải là một loại tiền đặt cược , Lão thân hoàn toàn không biết lai lịch xuất thân của ngươi , trận luận võ hai năm sau , sự tình liên quan đến tên tuổi một đờn của lão thân ,ngộ nhỡ …”Bà ta đang nói cái gì, Hoàng Thi Hàm một câu cũng không nghe vào nên không đáp lại , bản thân không có quen thuộc với cuộc sống nơi Minh triều này ? Huống chi trước mắt cả việc lấp đầy cái bụng cũng trở thành vấn đề , nàng nào còn lựa chọn nào tốt hơn ?

“Tôi nghĩ trước hết cần phải biết rõ mấy vấn đề .” Hoàng Thi Hàm đột nhiên nói một câu.

“Ngươi nói đi.” Lão thái bà nhìn nàng .

Hoàng Thi Hàm nghĩ một chút , “Đi theo bà luyện võ công có thể đói chết hay không ? Còn nữa , có rất vất vả không ?”

“Ngươi yên tâm đi!”Lão thái bà cười ha ha , “Vấn đề ăn uống , lão thân sẽ xử lý . Còn luyện võ … vất vả , nhưng thật ra , hằng tâm cùng nghị lực mới là vấn đề quan trọng .”

Hoàng Thi Hàm than nhẹ một tiếng “Hình như tôi không có lựa chọn nào tốt hơn phải không ?” Im lặng một chút ,làm như có chút chần chờ “Bà có nghĩ tới hay không , ngộ nhỡ … Ngộ nhỡ tôi thua , vậy phải làm sao ?” Lão thái bà nghe vậy , ánh mắt không khỏi phát lạnh , trầm mặt nói : “Sự việc chưa bắt đầu tiến hành ngươi đã luận thua , ngươi thật là làm ta quá thất vọng rồi .” Đối mặt với cặp mắt nóng rực của bà ta , Hoàng Thi Hàm nhất thời có vẻ chột dạ , lập tức rủ đầu xuống , không nói được lời nào .

Lão thái bà thấy thế , ngữ khí không khỏi hạ xuống , “Quên đi ! lão thân cũng không muốn tạo áp lực quá lớn cho ngươi , chỉ cần ngươi khiêm tốn thụ giáo , yên tâm bằng tên Kiếm Hậu của ta , không đến hai năm , ngươi tất có thể trở thành tuyệt thế cao thủ, đến lúc đó trong lòng ngươi chắc chắn sẽ không có cái chữ “thua” này.”

Hoàng Thi Hàm chợt gật đầu “Bụng tôi rất đói , ngươi có thể cho tôi ít đồ ăn được không ?”

Lão thái bà sững người “Ngươi không đầu không đuôi hỏi những lời này , là ý nói …”

“Tôi đáp ứng !” Hoàng Thi Hàm tự nhiên nói “ Nếu tôi đã không có con đường nào tốt hơn có thể đi , tôi chỉ đành cam tâm tình nguyện cho bà nuôi , làm đồ đệ của bà .” Vừa dứt lời , lão thái bà đã sớm kiềm không được cười to “Ha ha ha … thật tốt quá , thật sự quá tốt …” Tiếng cười khí phách hào hứng , thẳng lên trời đêm .

Bà ta lần nữa kẹp lấy người Hoàng Thi Hàm , lập tức hướng đến một sườn dốc bên trái . Trong tiếng cười , thân thể hai người bay xuống …

Chương 2

Khi hai người dừng ở trước một hang đá thì Hoàng Thi Hàm quả thực không thể tin được cảnh tượng mình nhìn thấy trước mắt .

Hang đá này ước chừng bằng mười bình , là một hình vuông . Bên phải hang đá lộ ra một cái đèn dầu to , ngay giữ có một giường đá hình chữ nhật xanh biếc , ngoài ra , ở trong hang đá không còn vật gì nữa.

“Sau này ta sẽ phải ở nơi này sao?” Hoàng Thi Hàm lập tức choáng váng .

Vừa rồi ở trên đỉnh núi không khí tươi mát , tầm nhìn thoáng đáng , nhưng ở trong hang đá này lại tối đen , đưa tay khó nhìn được năm ngón; nếu không phải bên trong có một chén đèn dầu , Hoàng Thi Hàm cảm thấy bản thân cũng sắp thành người mù mở mắt rồi.

“Đừng nóng vội , đây chỉ là tạm thời.” Lão thái bà đi đến dưới giường đá , lấy ra mấy miếng thịt cứng rắn như sắt , đưa cho Hoàng Thi Hàm . “Ngươi đừng coi khinh cái động này , trên thực tế nó là được lão thân mất hơn nửa năm mới phát hiện ra .”

“Thế đây là cái gì?” Hoàng Thi Hàm giơ miếng thịt trên tay lên , khó hiểu hỏi.

“Đó là thịt nai khô.” Lão thái bà cười nói “ Có thể ngươi sẽ thích ăn , hơn nữa đã đói bụng một thời gian rồi.” Hoàng Thi Hàm xé xuống một ít trên mảng thịt , cho vào trong miệng từ từ nhai , thấy lời bà ta nói không sai chút nào , chất thịt ngon , cảm giác thích vô cùng .

“Ừ , cái này ăn thật ngon , trước giờ tôi chưa từng được nếm qua .” Hoàng Thi Hàm lại xé xuống một miếng lớn , bỏ vào trong miệng .

Lão thái bà mong mỏi liếc mắt nhìn nàng một cái . “ Sau này ngươi cứ an tâm ở đây , lão thân sẽ xử lý hết thảy mọi việc cho ngươi , chẳng qua lão thân có hai yêu cầu, hi vọng ngươi phải tuân thủ. Trên thạch bích có rất nhiều hình vẽ hành công và khẩu quyết của lão thân , nếu ngươi theo bức vẽ luyện công , nhanh thì nửa năm , nội lực nhất định sẽ đạt tới cảnh giới thu phát tự nhiên , đến lúc đó lão thân sẽ dạy ngươi kiếm thuật , ám khí , quyền pháp , cẩm nã…” Bà nói một chuỗi dài , Hoàng Thi Hàm một câu cũng không nghe vào . Giờ phút này , nàng chỉ muốn ngủ một giấc thật ngon .

Uh… Hoàng Thi Hàm không chút để ý đáp ứng , từ dưới giường đá lấy ra một ống trúc. “Nước này tôi có thể uống không?”

Lão thái bà không đáp , nói tiếp “Yêu cầu thứ hai ngươi phải làm là ngươi chỉ có thể nằm ngủ trên giường đá này.”

“Cái gì ?” Hoàng Thi Hàm sững sờ “Ngay cả tôi ngủ ở đâu bà cũng muốn quản ?”

Lão thái bà vẫn rất ôn hòa nhã nhặn nói : “Đây là một khối hàn ngọc vạn năm hiếm thấy trong võ lâm Trung Nguyên , vì ngươi có cửu huyền âm mạch giống lão thân , nếu nằm ở trên ngọc thạch thời gian dài , tất có thể tăng cường nội lực cho ngươi ; chính là bởi như thế , lão thân mới dám nói không cần hai năm , ngươi nhất định có thể trở thành tuyệt thế cao thủ.”

Hoàng Thi Hàm vốn định mở miệng nói gì đó nhưng lão thái bà đã đoạt trước nói : “Ngươi ngoan ngoãn ở chỗ này , lão thân đi chuẩn bị một chút vật phẩm ngươi có thể dùng được …” Vừa dứt lời , lão thái bà lập tức đi tới ngoài động , khẽ quát một tiếng , lao xuống sườn dốc.

“Này” Hoàng Thi Hàm lắc đầu “Bà thật sự để tôi ở đây một mình…” Trải qua một phen chịu khổ , kỳ thật Hoàng Thi Hàm sớm đã mệt lả . Nhưng mặc kệ thế nào , sau khi ăn uống no đủ , nếu có phải làm chuyện gì nữa cũng phải ngủ một giấc dậy rồi tính sau , dù sao bây giờ nàng vẫn là một nữ tử bình thường .

Nhưng mà , ngay khi ngồi xuống khối ngọc thạch , người chưa nằm xuống thì cả người đã như một quả bóng da bắn xuống dưới , trên mặt của nàng lộ ra một nét khó hiểu .

Trời ạ ! Ngọc thạch này làm bằng nước à , vì sao lại có thể lạnh đến vậy ? Khối Ngọc thạch không biết tên này quá lạnh , quả thực là lạnh như băng , thấu tận xương tủy , khó trách nàng chỉ nhìn thôi cũng cảm thấy lạnh người , gì thì gì cũng không muốn tiếp tục nằm trên đó .

Tuy nói như thế , nhưng cơn buồn ngủ vẫn tuôn đến trong lòng của nàng , quên đi ! Dù sao trước hết tìm một chỗ nằm rồi nói sau …. Lập tức tìm một góc,nằm xuống .

Toàn bộ những chuyện bất ngờ xảy đến , sớm đã khiến cho tinh thần Hoàng Thi Hàm đi xuống .Bởi vậy , ngay khi vừa nằm xuống chỉ trong nháy mắt Hoàng Thi Hàm đã đi vào mộng , một hồi mộng ngao du sướng khoái.

Trong lúc ngủ mơ , nàng vẫn còn trải qua những việc kỳ ngộ không thể lý giải kia , đặc biệt nhất là cuối cùng trong lúc nàng nhận lấy thịt mà lão thái bà đưa cho nàng , sảng khoái ăn thì mùi vị ngọt ngào tuyệt vời làm cho nàng đang ở trong mộng thoáng hiện lên một nụ cười .

Nhưng mà , nụ cười trên mặt không giữ được lâu , nguyên nhân là giữ trừng nghe thấy thanh âm hoảng hốt của Lão thái bà , khiến nàng không thể không từ trong mộng tỉnh lại .

“Cô gái trẻ ! Cô gái trẻ ! Sao mới ngày đầu tiên ngươi đã quên yêu cầu của lão thân …” Thanh âm kia như có như không , vừa như mơ lại vừa như thật .

Hoàng Thi Hàm ngồi dậy , lắc lắc đầu , đem con sâu ngủ đuổi ra sau , sau đó mới đáp lại : “Đang yên đang lành , bà làm gì thế làm cho người ta không ngủ được !”

Trong không khí hồi lại thanh âm của Lão thái bà : “Cô gái trẻ , chẳng lẽ ngươi đã quên ước định trước đó chủa chúng ta ? Ngươi không muốn phối hợp cùng lão thân ?”

“Bà có phiền hay không a !” Hoàng Thi Hàm quát một tiếng “Tôi đang mệt chết đi được , bà lại còn khiến tôi không thể ngủ được…” Nàng lập tức nằm xuống , gáy to ngủ.

Thật kỳ quái , tiếp sau đó nàng thật sự không còn tiếp tục nghe thấy thanh âm của lão thái bà . Chỉ sau một lúc , nàng lại tiếp tục đi vào thế giới trong mộng .

Lúc này , chỉ sợ trời sập xuống cũng vô pháp đánh thức được nàng dậy !

Khi tỉnh ngủ , đã gần đến hoàng hôn.

Hoàng Thi Hàm định thần nhìn cảnh vật bốn phía một lúc , nàng bất giác kêu ra tiếng quái lạ : “Trời ạ ! Mình thật sự không phải đang nằm mơ , mình … mình thật sự đi tới Minh triều , tại sao có thể như vậy được ?” Nàng lắc đầu , thở dài .

Nàng hi vọng bao nhiêu sau khi tỉnh khỏi giấc ngủ , sẽ phát hiện mình vẫn còn đang ở Đài Đông , bên cạnh còn có Tiểu Linh cùng Tú Tú ; đáng tiếc ý nguyện không thành , nàng thật sự đang nằm ở trong động , dù là ai , cũng không có cách nào thay đổi sự thật này .

Hoàng Thi Hàm từ từ đứng lên , chán nản đi tới cửa động nhìn xung quanh . Chỉ thấy dưới sườn dốc trắng xóa một mảng , mây trôi dày đặc , lộ rõ một cách cố ý mới có thể tả thành cảnh tượng đặc thù thế này .

“Này , lão bà bà , bà ở đâu …” Hoàng Thi Hàm kêu to , nhưng không nghe thấy Lão thái bà đáp lại .

Nàng sẽ không phải thả bồ câu đấy chứ , để mình một mình ở nơi này rồi mặc kệ ! Hoàng Thi Hàm nghĩ .

Hoàng Thi Hàm nghĩ đi nghĩ lại , nghĩ thế nào cũng nghĩ không ra một kết luận . Theo lý mà nói , Lão thái bà nếu có chút ý nghĩ muốn hại mình , sao phải tốn nhiều thủ tục bắt mình tới tận đây chứ ? Thế chẳng phải là quá tốn cổng rồi sao .

Nếu bà ta không muốn hại mình , thì tại sao thừa dịp mình ngủ say lấy hết đồ ăn thức uống trong động đi , hơn nữa hoàn toàn không có để lại thư từ gì ?

Hoàng Thi Hàm nghĩ không ra nguyên do , chỉ biết ngồi lặng người trước cửa động , trong lúc bất tri bất giác , bóng đêm yên tĩnh đã buông xuống mặt đất.

Cũng không biết đã qua bao lâu , Hoàng Thi Hàm đã cảm thấy bụng đói kêu ùng ục , hơn nữa cái loại cảm giác miệng lưỡi khô đắng lại càng khiến nàng không thể chịu đựng được .

“Này , bà già , bà rốt cuộc ở đâu? Mau trả lời tôi!” Hoàng Thi Hàm lớn tiếng gào thét , đáng tiếc vẫn không thấy bà ta đáp lại , cơn tức không sao tránh được lập tức bốc lên.

“Này , bà già chết tiệt , bà rốt cuộc chết ở đâu rồi? Mau lên tiếng !”

“Ngươi gọi hồn ai !” Người theo tiếng hiện ra , chỉ thấy Lão thái bà đột nhiên từ trên trời giáng xuống , bất ngờ xuất hiện ở trước mắt Hoàng Thi Hàm

Bất luận là kẻ nào nghe thấy người khác kêu to chính mình như vậy khẳng định sẽ bị chọc giận gần chết , nhưng ngoài dự liệu chính là , thần sắc Lão thái bà không thay đổi , giống như tuyệt đối không tức giận .

“Chuyện gì ? Ngươi kêu lão thân làm cái gì ?” Lão thái bà nhìn chằm chằm nàng .

Hoàng Thi Hàm làm ra biểu tình thực cổ quái . “Bà không phải sư phụ tôi sao? Bây giờ tôi sắp chết dói , sao bà không quan tâm chút nào ?”

Lão thái bà không đáp hỏi lại . “Ngươi trái một câu bà già chết tiệt , phải một câu bà già chết tiệt ; trong mắt ngươi có thể coi ta đây là sư phụ sao ?”

“Tôi ...” Hoàng Thi Hàm nói quanh co một hồi , sau đó lúng túng nói : “Lão bà bà , ngươi đừng nóng giận chứ … Ngươi không rõ , ở niên đại của tôi lớn lên , rất ít dùng đến danh từ ‘sư phụ’ này , thật sự là tôi gọi không quen miệng thôi .”

“Được , nếu vậy sau này ngươi có thể gọi là là lão bà bà , lão thân không miễn cưỡng .” Lão thái bà dừng lại một lúc , tiếp đó lại nói : “Vấn đề ăn uống của ngươi , ngươi yên tâm , việc lúc trước lão thân đáp ứng với ngươi tuyệt đối làm được,” Lời vừa dứt , bà đưa tay vào trong tay áo , lấy ra một bình sứ trắng , mở ra , một viên sáp cầu to trơn xuất hiện trong lòng bàn tay.

“Đây là cái gì?” Hoàng Thi Hàm khó hiểu.

Lão thái bà không đáp , ngón tay nhẹ nhàng sờ , viên sáp cầu kia vỡ ra thành hai nửa , chỉ thấy một viên thuốc đen to chừng hạt châu từ sáp cầu lăn ra .

Ăn nó ngươi sẽ không cảm thấy đói khát . Lão thái bà cười dài đem viên thuốc màu đen đưa tới .
Hoàng Thi Hàm không chút nghĩ ngợi đưa tay tiếp lấy , lập tức để sát mũi trước mũi hút hà , “đây là vật gì ? Ngửi mùi cũng thật thơm đấy”

Lão thái bá vẫn tránh mà không đáp “Ngươi chắc là đói bụng lắm rồi! Mau ăn nó , đừng hỏi nhiều như vậy” Hoàng Thi Hàm trầm ngâm một chút , dù sao đang đói bụng cái gì ăn đều ngon , lập tức đưa tay lên , đem viên thuốc màu đen to bỏ vào trong miệng .

Viên thuốc màu đen vừa vào miệng quả nhiên thần kỳ . Hoàng Thi Hàm chỉ cảm thấy cảm giác đói khát khó chịu ban đầu không thấy đâu nữa , kế tiếp là tay chân cảm thấy khoan khoái khó hiểu .

Sau khi Lão thái bà thấy nàng ăn viên thuốc , trên mặt đột nhiên thoáng xuất hiện một nụ cười cực kỳ quỷ dị , “Lão thân đi ra ngoài một chút , nếu ngươi có chuyện gì , kêu to ta một tiếng là được …” Nói xong , bà đã bước một bước dài biến mất khỏi cửa động .

“Này , sao bà có thể nói đi là đi …” Nói đến đây , một luồng máu nóng phút chốc từ lòng bàn chân Hoàng Thi Hàm cuộn lên , thẳng tới ót ; sau đó toàn thân nàng bỗng nhiên có một loại khô nóng không có cách nào kháng cự .

Cái loại cảm giác này giống như đang đặt mình ở giữa liệt hỏa đang hừng hực cháy , máu trong cơ thể càng giống như núi lửa đang sôi trào điên cuồng , khiến cho người khác không thể chịu đựng được .

Tại sao lại như vậy ? Hoàng Thi Hàm nghĩ hoài không hiểu .

Nàng nghĩ đây chỉ là một loại hiện tượng ngắn ngủi , nhưng thân thể của nàng càng lúc càng nóng hơn , giống như bất cứ lúc nào cũng có thể bốc cháy , cuối cùng hóa thành tro tàn.

“Trời ạ ! Mình sắp chịu không nổi … Mình sắp nóng chết mất …” Chỉ qua một thời gian ngắn , lý trí của nàng hiển nhiên bởi vì cơ thể không thể chịu đựng được cảm giác khô nóng khó hiểu này , thân bất do kỷ cởi xiêm y .

Trong chớp mắt , Hoàng Thi Hàm đã cởi xuống hết , trần như nhộng . Nhưng mà , hiệu quả rõ ràng không được .

“Này , bà già , vừa rồi bà cho tôi ăn là cái gì ?” Mơ hồ , Hoàng Thi Hàm cuối cùng cũng nhớ tới mấu chốt của vấn đề , nhưng không biết có thể tìm được đáp án hay không .

Nàng rống lớn , cảm giác khô nóng trong cơ thể sinh sôi không ngừng lan tràn khắp cơ thể nàng tới từng tế bào , mỗi một lỗ chân lông , khiến cho nàng hoàn toàn đánh mất lý trí.

“Oa…” Hoàng Thi Hàm gào thét lên , bỗng nhiên bước một bước dài phóng tới cửa động , nàng sống cũng không bằng chết .

Nàng chuẩn bị nhảy xuống núi tự sát , giải thoát khổ sở bản thân đang phải chịu đựng . Trên thực tế , cái loại thống khổ này nàng không có khả năng chịu được .

Ngay khi thân thể của nàng sắp đến gần cửa động , một trận quái phong bỗng phóng ra trước mắt , không khoan nhượng thổi nàng vào trong động , đồng thời trong không trung vang lên thanh âm của lão thái bà : “Đúng là vô dụng , như vậy mà đã muốn tự tìm cái chết , tương lai sao có thể tựu thành đại sự!”

“Tôi không muốn chịu khổ như thế , để cho tôi chết đi …” Hoàng Thi Hàm vẫn quyết ý hướng về phía cửa động .

Kết quả giống nhau lần nữa phát sinh , cả người Hoàng Thi Hàm đổ xuống.

Nàng không biết quái phong này là chưởng lực của lão thái bà , chỉ cho là ông trời đang cản trở nàng , lập tức đem tam tự kinh mà bản thân biết đem ra mắng , còn không có ý muốn dừng lại .

Mắng mắng , ý thức của nàng đã dần mơ hồ , nàng hoàn toàn không biết tâm mạch của mình sắp tê liệt mà chết ; thân hình cũng ngăn không được run rẩy co rúm.

Ngay khi nàng sắp hôn mê trong nháy mắt từ không trung lại vang lên thanh âm của lão thái bà : “Cô gái trẻ , ngươi có phải nóng đến chịu không nổi nữa hay không ? Chẳng lẽ ngươi đã quên Hàn Ngọc Sàn vạn năm sao ?” Một câu bừng tỉnh người trong mộng .

Đúng vậy , Hoàng Thi Hàm từng nằm qua giường ngọc kia , vẫn còn nhớ lúc đấy lạnh đến mức nhảy khỏi giường , lúc này nàng sao không suy nghĩ đến thì ra giường Ngọc Thạch có thể có công dụng kỳ diệu chứ ?

Hoàng Thi Hàm không lãng phí phút nào , lập tức lảo đảo hướng đến Hàn Ngọc Sàng vạn năm , sau đó động tác cực kỳ nhanh nằm xuống .

Nói cũng kỳ quái , thân thể của nàng vốn đang khô nóng khó chịu , nhưng vừa nằm xuống khối giường Ngọc Thạch , lại dần dần bình ổn , chẳng qua kết quả vẫn lúc lạnh lúc nóng , khiến trái tim nàng không thể chịu nổi , cho nên ngất đi .

“Tôi… Tôi hôn mê trong bao lâu?” Hoàng Thi Hàm từ trong mộng tỉnh lại , hé mắt ra liền nhìn thấy Lão thái bà ngồi ở mép giường , trên mặt hiện ra vẻ hiền lành hòa ái trước giờ chưa từng thấy .

“Không lâu , mới bảy ngày mà thôi” Lão thái bà cười nhạt , “ Bây giờ ngươi cảm thấy thế nào ? Có chỗ nào … không khỏe không ?”

“Bảy ngày? Tôi ngủ mê bảy ngày ?” Hoàng Thi Hàm cả người hơi tỉnh táo , bất ngờ phát hiện mình mặc trên người xiêm y quái dị , hình như là đồ hóa trang diễn ca tứ hí* ( một loại kịch địa phương ở Đài Loan và Phúc Kiến)

“Đúng rồi ! Tôi quên hỏi bà ….” Hoàng Thi Hàm giống như là nhớ ra điều gì đó , “Tôi trước giờ chưa gặp qua việc lạ như vậy , vì sao …” Không đợi nàng nói hết , Lão thái bà đã đoạt trước nói : “Lão thân thấy ngươi không chịu nằm ở trên giường lớn , cho nên đành phải cho ngươi ăn – Liệt Dương Đan- vào . Cũng may ngươi có năng lực thích ứng tốt , lại có thể nằm trên giường này tới bảy ngày bảy đêm, không những hóa giải độc tính Liệt Dương đan , đồng thời cũng nhận được âm mạch khí trong Hàn ngọc , thật sự là đáng mừng .”

“Hả ?” Hoàng Thi Hàm không hiểu “Vậy thì có gì đáng mừng?”

Lão thái bà nét mặt đầy vẻ nghiêm túc . “Bây giờ nội lực của ngươi đã đủ tám phần hảo hầu , nếu vận dụng đúng , là đạt tới chi cảnh thu phát tự nhiên ; đến lúc đó lão thân sẽ tiếp tục giúp ngươi một tay , đả thông hai mạch Nhâm Đốc , từ đó ,lại phối hợp thêm quyền cước kiếm thuật , trong thiên hạ , ai dám cùng ngươi tranh phong nội lực chứ?’
Hoàng Thi Hàm nhịn không được cười ha ha “Lão thái à , đừng nói giỡn với tôi , vì sao tôi luôn nghe thấy ngươi nói chuyện buồn cười vậy ?”

“Chẳng lẽ ngươi không tin những gì lão thân nói ?” Lão thái bà thực ra cũng không cảm thấy bất ngờ .

“Tôi không tin” Hoàng Thi Hàm không muốn giấu diếm , nói lời ngay thật.

“Được , vậy bây giờ chúng ta sẽ chứng thật một chút !” Ngay tức khắc , Lão thái bà bỗng nhiên phát chường nhanh như điện , bàn tay to vung lên , chén đèn dầu trên thạch bích tức khắc chợt lóe , dập tắt . Trong động tức thì rơi vào trong bóng đêm , đưa tay không thấy được năm ngón.

Tuy nhiên , khi Hoàng Thi Hàm nỗ lực trừng lớn đôi con ngươi , đánh giá bốn phía một lần thì không ngờ phát hiện thấy bích họa trên tường , văn tự lại càng thấy rõ ràng .

“ Di ? Vì sao tôi nhìn thấy ?” Hoàng Thi Hàm tim thình thịch đập , không hiểu thế nào .

“Đó là bởi vì ngươi đem lực chú ý tập trung lên trên mắt , khí trong cơ thể liền tự nhiên ngưng tụ , cho nên ngươi mới có thể nhìn thấy trong bóng đêm .” Lão thái bà chậm rãi nói . “Nói cách khác , nếu ngươi hiểu được cách sử dụng hòa tan nội lực vào trong huyết mạch , tập trung ở hai tay , tự nhiên có thể dễ dàng nâng vật nặng ; tập trung ở hai chân , như vậy chân của ngươi nhanh hơn rất nhiều so với người bình thường, sau đó đạt tới cảnh giới bước đi như bay.”

Lời nói khiến Hoàng Thi Hàm nghe cảm thấy hứng thú . “Nếu vậy , phải tới khi nào tôi mới có thể tùy tâm sở dục vận dụng nội lực , đạt tới loại cảnh giới mà bà nói ?”

Lão thái bà không nghĩ ngợi gì nói : “Nếu ngươi kiên trì hăng say tu luyện , hành công khẩu quyết trên thạch bích , nhanh thì nửa năm , tất có thể đạt tới tuyệt hảo ; ngược lại thì vô kỳ , lão thân cũng không dám nói xằng .”

“Nửa năm a! Lâu như vậy !” Hoàng Thi Hàm lè lưỡi “đó thực là những năm tháng buồn chán đó!”

Lão thái bà không cho là đúng . “Chỉ cần ngươi toàn tâm toàn ý tu luyện nghiêm túc , thời gian lẽ nào còn có thể tồn tại .” Hoàng Thi Hàm chăm chăm nhìn bà , cẩn thận nhai nuốt từng câu từng chữ.

Lão thái bà mỉm cười với nàng , “ngươi giống với lão thân , đều là người có cửu huyền âm mạch trên người , cho nên lão thân có thể hiểu suy nghĩ của ngươi . Ngươi yên tâm đi ! Nói không chừng bằng tư chất của ngươi không đến nửa năm liền có thể thành , bây giơ cần làm bản thân bối rối chứ ? Nếu cần cái gì , gọi ta một tiếng là được .” Lão thái bà chỉ tay lên trên thạch bích , cười nói : “Ta sẽ ở trên đầu!”

Hoàng Thi Hàm men theo tay bà ngưng mắt nhìn lại , lúc này mới phát hiện phía trên có một cái động nhỏ , khó trách lúc trước bà ta luôn như có như không nhưng lại biết nàng không nằm ở trên giường Ngọc Thạch , thì ra là như vậy .

“Cô gái trẻ ! văn tự trên tín bích cùng hĩnh vẽ ngươi hãy thu hết lại , ngươi chỉ cần theo thứ bản thân nhìn thấy , tuần tự diễn luyện từng chút , tin rằng trong tương lai không lâu , nội lực trong cơ thể ngươi sẽ đạt tới cảnh giới thu phát tự nhiên . Lão thân tại đây chúc ngươi thành công .” Nói xong những lời này , Lão thái bà lại thâm sâu liếc mắt nhìn nàng một cái , lập tức thả người , vọt khỏi động , bóng dáng tức thì biến mất .

Mình thật sự có nội lực ? Hoàng Thi Hàm ngây ngốc ngồi ngẩn người trên giường Ngọc thạch , lập tức liền rơi vào thế giới mơ mộng của bản thân .

Khí tức là cái gọi là nội lực . Tuy rằng theo khoa học Phương Tây nghiên cứu lý luộn nó là không có căn cứ , nhưng nó đích xác có tồn lại là một loại vật vô hình .

Âm khí ? Cửu huyền âm mạch ? Dung nhập vào cơ thể ? Chân khí ? Nội lực ? Mấy thứ này Hoàng Thi Hàm không phải muốn là hiểu được .

Suy nghĩ của nàng cùng lực chú ý khi này đã bất tri bất giác dừng ở trên một bức họa .ánh mắt chuyên chú thế này , so với nàng năm đó học thi lên đại học K thì chỉ có hơn chứ không kém ; nàng đã hoàn toàn bị bức họa kia làm cho hấp dẫn.

Đó là một bức tranh giống như khỏa thân , khắp thân đầu những điểm hồng nhỏ , phân biệt các tên khác nhau ; văn tự phía dưới thì lý giải từng công năng mỗi cái .

Hoàng Thi Hàm cũng không vội đọc giải thích cùng công năng mà đem lực chú ý đặt ở điểm đen trong điểm nhỏ .

Dựa vào lời dặn của mũi tên , điểm đen nhỏ này là phương hướng , lộ tuyến của huyết mạch chạy đi .

Học một biết mười , giả sử nói được người ngoài dùng lục điểm trúng , như vậy chỉ cần lấy nội lực trong cơ thể , chạy theo lộ tuyến bình thường , là có thể thoát được việc bị kiềm chế . Hoàng Thi Hàm nghĩ thầm : Wow , nếu vậy xem ra , trong phim võ hiệp là đều có lý mà làm theo a .

Đúng như những lời lão thái bà nói : Chỉ cần ngươi toàn tâm toàn ý tu luyện nghiêm túc , thời gian có lẽ là không còn tồn tại . Mà khi này , Hoàng Thi Hàm nhìn không rời mắt ở bức họa , sớm đã tiến vào chi cảnh vong ngã chưa tỉnh .

***

Hửng sáng , mặt trời mới lên . Một mảnh sương mù xuyên thủng tầng tầng mây trôi , chỉ thân hai thân ảnh như ưng giương cánh , một đường từ dưới cách nhanh chóng như bão tố . Chỉ bằng trong nháy mắt , song song bình yên vô sợ dừng trên đỉnh núi.

“Lão bà bà , ngày hôm nay sao không buộc ta trở lại chuồng chó tối tăm kia ?”

“Không cần ! Chẳng lẽ ngươi không nhớ rõ , ngươi đã ở chỗ đấy bao lâu?”

“Đương nhiên nhớ rõ a ! Thiếu ba ngày nữa là được nửa năm …Chẳng lẽ bằng công lực hiện tại của ta , đã không cần phải tiếp tục chờ đợi ở nơi đấy nữa sao ?”

“Không sai , nội lực của ngươi đã đủ hỏa hầu , kế tiếp là diễn luyện chiêu thức …” Trải qua gần nửa năm khổ tâm tu luyện , khi này Hoàng Thi Hàm đã không mông muội như ngày xưa , không chỉ có thể vận dụng nội lực đúng cách , đạt tới cảnh giới thu phát tự nhiên , thậm chí còn có thể dùng chưởng đánh đá , khinh công lại càng không thể nói xuông .

Lão thái bà thấy nàng thành thục nội lực , chiêu thức khẩu quyết ở trong động đã ghi nhớ trong lòng , bởi vậy mới đưa nàng lên thẳng đỉnh núi , hảo tu luyện võ công cao sâu nhất , như kiếm thuật , quyền pháp , ám khí và cẩm nã.

“Cầm nó !” Lão thái bà đưa cho nàng một đoản kiếm một thức hai thốn , dặn dò nói : “ Bộ này là Ngọc Nữ thần kiếm chia làm mười ba chiêu , gặp cường thì cường , gặp yếu thì yếu . Lão thân diễn luyện trước một lần , ngươi phải nhìn cho rõ …” Dứt lời , kiếm đã xuất thủ .

Bà chỉ sợ Hoàng Thi Hàm không kịp nhìn kỹ , bởi vậy đem chiêu thức chậm dần . Nhưng từ toàn thân nàng phát tán ra khí khách khiến người xem đến khiếp sợ , bộ Ngọc Nữ thần kiếm ẩn hàm lưới kiếm chặt chẽ , ở giữa chiêu thức biến ảo , lại càng khó có thể tìm được chút sơ hở nào.

“Bộ Ngọc Nữ thập tam kiếm vốn là chỗ đứng của lão thân trên giang hồ , là bí mật không truyền , người trong giang hồ muốn tìm lão thân tuyền thụ nhiều vô kể . Bây giờ ngươi may mắn trở thành đệ tử độc truyền của lão thân , hi vọng sau khi học thành , tiếp tục phát huy loại trừ những chỗ yếu của nó , giữ gìn tinh thần công lý chính nghĩa của võ lâm Trung Nguyên , vì dân chúng mưu phúc lợi…” Lão thái bà trong miệng thì thào nói xong , nhưng chiêu thức trong tay chưa nghỉ , một lần lại một lần , để Hoàng Thi Hàm ngắm nhìn như si như say .

Trong Binh khí phổ , đao xếp hạng nhất , kiếm thứ hai , nhưng tuyệt không phải kiếm khó địch với đao . Kiếm nhẹ hơn so với đao , khi sử dụng linh hoạt xảo quyệt hơn , đó là điều mà đao cồng kềnh không theo kịp.

“oh !” Hoàng Thi Hàm nhịn không được nói leo “Vậy đao có ưu thế là gì?”

“Đao làm người , nội lực trong đó tất phải có chỗ hơn người , bởi vậy đao phần lớn là binh khí mà nam nhân lựa chọn để tu luyện. Điều kiện đòi hỏi trước tiên là , nam nhân nhờ vào dương cương khí , nội lực chung quy so với một cô nương vẫn thâm hậu hơn . Khi ngươi ứng đối cùng với người dùng đao thì chỉ cần tránh va chạm với binh khí , một khi nội lực không bị lưu mất , không bị đánh tan ,sẽ tìm ra sơ hở trong đao pháp của đối phương , một kích đắc thủ , đấy là con đường nhất định thắng .” Lão thái bà kiếm chiêu vừa phát vừa thu lại , xoạt một tiếng , kiếm đã vào vỏ . “Vi sư đã diễn luyện xong , ngươi có thể nhìn ra những thứ gì ?” Hoàng Thi Hàm lắc đầu “Thực ra ngươi chưa luyện xong , tổng cộng ta nhìn được mười hai chiêu kiếm của ngươi .”

Lão thái bà ha ha cười . “Hảo nhãn lực , vì sư quả nhiên không nhìn nhầm , ngươi quả nhiên là kỳ tài khó gặp .” Trên mặt bà tràn ngập vui mừng .

Dừng một lúc , tiếp đó nàng lại nói : “Chiêu thức mười ba vốn là tinh túy của Ngọc Nữ thần kiếm , chiêu thức vừa ra , kiếm tất thấy máu mới có thể trở vào bao. Bởi vậy , vi sư dự định chờ ngươi học xong mười hai chiêu thức trước , sau khi thuần thục sẽ tiếp tục truyền thụ cho ngươi .”

“ Còn học nữa?” Hoàng Thi Hàm sững sờ.

“Thực ra đây cũng không phải học gì , mà là cần chiêu kiếm sắc bén , trên đỉnh núi tuy là đất cằn sỏi sạn , nhưng luôn có nhiều chim bay thú chạy . Vi sư không muốn vô cớ tổn thương tới sinh linh vô tội , cho nên mới trên đường thu chiêu , không muốn lại bị ngươi liếc mắt một cái là nhìn thấu .” Trải qua nửa năm ở chung , Hoàng Thi Hàm cảm giác được lão bà bà thực ra là một người cực thiện lương . Nhưng mà nàng không rõ , vì sao lão bà bà lại coi trận luận võ kia là mục tiêu lớn nhất cuộc đời mình ? bà hẳn phải là người không màng tới danh lợi mới đúng chứ!

“Tiểu nha đầu , ngươi lại đang suy nghĩ cái gì ?” Lão thái bà nhìn nàng.

“À , không … không có gì .”Hoàng Thi Hàm kéo suy nghĩ lại , “ Thật hy vọng ta vĩnh viễn không cần phải học chiêu thứ mười ba của Ngọc Nữ thần kiếm , như vậy , chẳng phải càng hợp tác phong của người ?” Lão thái bà nghĩ một chút , lại thì thào nói : “Một ngày nào đó ngươi sẽ phải xuất ra chiêu này …” Ánh mắt của nàng thâm thúy mà xa xôi , dồng thời ẩn hàm một vẻ bi thương nhàn nhạt.

Hoàng Thi Hàm không biết bà đang suy nghĩ điều gì , hoặc là , nhớ tới điều gì , đành phải nói sang chuyện khác : “Đương nhiên rồi ! Ta nếu muốn không phải xuất ra chiêu thứ mười ba , nhất định phải đem mười hai chiêu thức phát huy đến tận cùng .”

“Đó là đương nhiên !” Lão thái bà phục hồi tinh thần , mắt sáng như đuốc . “Người kế thừa Kiếm hậu đích truyền từ đời này sang đời khác , nếu ngay cả bọn đạo chích ngang ngược cũng không thể đánh bại , ước hẹn Đoạn Hồn Lĩnh ngươi sao có thể đối mặt được !” Bà càng nói âm điệu cũng dần lạnh như băng .

Hoàng Thi Hàm lè lưỡi , bộ dạng giả bộ cười khẽ , “ Ngươi đừng hung dữ như vậy nha , ta hảo hảo luyện công là được , tương lai nhất định sẽ không để cho người mất mặt đâu !” Lão thái bà bất vi sở động , vẫn là biểu tình nghiêm túc , “ Một khi đã như vậy , vậy ngươi còn đứng đấy làm gì ? Mau luyện!” “Vâng , tuân mệnh !” Hoàng Thi Hàm theo tiếng sau đó không hề để bà liếc mắt một cái nữa , rút kiếm ra khỏi vỏ , bắt đầu một lần diễn luyện.

Chương 3

Thời gian trôi qua như thoi đưa , năm tháng như nước chảy . Trong nháy mắt , đã qua hai năm .

Trong hai năm qua , Hoàng Thi Hàm sớm chiều ở chung với lão thái bà , không chỉ bồi dưỡng được tình cảm vững chắc , đồng thời cũng đã học hết được chân truyền của bà , chỉ có điều chính nàng cũng không rõ , nếu không dựa vào công phu trước mắt của nàng , tuyệt đối được xưng tụng là cao thủ số một không hai , kém cũng chỉ là có thực tế mà thôi .

Sáng sớm ngày hôm đó , Lão thái bà không thúc giục nàng luyện công , mà chỉ vẫy tay , kêu nàng ngồi xuống .

“Tiểu nha đầu ,lại đây , vi sư có chuyện nói cho ngươi .”

Hàng Thi Hàm vâng lời đi tới , khoanh chân ngồi . “Lão bà bà , có chuyện gì vậy ?”

Trên mặt Lão thái bà biểu lộ thần sắc cực kì nghiêm túc “ Đối với ngươi mà nói , hôm nay là một giai đoạn cực kì quan trọng , vi sư sẽ giúp ngươi đả thông hai mạch Nhâm Đốc , hi vọng ngươi có thể chuyên chú một chút , ngàn vạn lần không được để xảy ra sai sót gì mới được .” Đả thông hai mạch Nhâm Đốc là mục tiêu cuối cùng của người tập võ , Hoàng Thi Hàm cũng từng trộm thử qua đáng tiếc nàng gần như hao hết toàn bộ nội lực cũng khong cách nào đột phá được , sau đó nàng liền quên bãng đi.

Nàng hoàn toàn không rõ liệu hai mạch Nhâm Đốc nếu được đả thông ,võ công sẽ tiến tới trình độ nào đây ? Hay là …?

Đang lúc nàng vẫn đang miên man suy nghĩ , bên cạnh bất ngờ vang lên thanh âm của Lão thái bà , “Tiểu nha đầu , mau ngưng thần nín thở , ôm nguyên cố thủ ,đừng băn khoăn trong lòng nữa.” Hoàng Thi Hàm nghe vậy , vội thu liễm tâm thần , hai mắt nhắm lại , chỉ trong chốc lát đã hoàn toàn tiến vào cảnh giới vong ngã .

Dần dần , bên trong đan điền ngưng tụ một khối khí lớn giống như mười mũi tên nhọn hướng tới tứ chi bách hài ; đi được mười hai vòng , toàn bộ hơi thở tụ lại ở hai mạch Nhâm Đốc , trì trệ không tiến , như thể gặp phải một lực cản cực mạnh .

Hoàng Thi Hàm tiếp tục phát công , cố gắng phá tan lực cản vô hình , đáng tiếc không như ý nguyện , cho dù nàng dốc hết toàn bộ sức lực , vẫn không thể đột phá .

Sắc mặt Hoàng Thi Hàm tới nhợt giống như tờ giấy , mồ hôi to như hạt đậu trượt xuống theo khuôn mặt …. Quần áo đã ướt đẫm .

Nội lực tích tụ lâu ở hai mạch Nhâm Đốc không thể đột phá khỏi lực cản bắt đầu từ từ tán loạn , chẳng mất bao lâu , khí tức cường đại lại như vạn mã lao nhanh theo tứ chi bách hài rồi quay về đan điền .

Tuy nhiên , sức lực Hoàng Thi gần như hao hết , lúc này nàng căn bản không thể điều khiển được hơi thở . Nếu không phải mượn ngoại lực từ bên ngoài , nàng chắc chắn huyết mạch sẽ không chịu được , cuối cùng đứt hết mà chết , nếu không cũng là tẩu hảo nhập ma , trạng thái dẫn đến đánh mất tâm thần.

Hoàng Thi Hàm vẫn không buông bỏ , cắn răng khổ sở chống đỡ , nhưng nội lực của nàng dù sao cũng có hạn . Thời gian một chán trà qua đi , nàng đã hoàn toàn mất đi khả năng phát công lực , chỉ mặc cho hơi thở cường đại nghịch lui trở về.

“Nha đầu ! Tiếp tục chống đỡ . Thành công hay không , sinh tử tồn vong thực ra ở trong nháy mắt này…” Lão thái bà khẽ quát một tiếng , đồng thời chưởng phát ra như điện , trong chớp mắt đem song chường dán vào sau lưng Hoàng Thi Hàm , đem nội lực của bản thân , liên tục không ngừng truyền vào trong cơ thể của nàng .

Có nội lực phụ trợ , khí tức chạy toán loạn trong cơ thể Hoàng Thi Hàm lần thứ hai tụ lại , khí tức hai người hợp nhất , toàn lực hướng đến lực cản chết tiệt kia mà tiến công .

Sự tình liên quan đến tính mạng hai người , Lão thái bà đương nhiên không dám phớt lờ , huống chi bà tiêu phí thời gian suốt hai năm trên người Hoàng Thi Hàm , bà tuyệt không có phép chuyện gì phát sinh trong gang tấc này .

Giống như Lão thái bà trước đó đã đoán , Hoàng Thi Hàm chỉ cảm thấy hai mạch Nhâm Đốc liên kết một chỗ phút chốc vỡ tan thành một lỗ nhỏ . Khí tức cường đại của hai người hợp nhất như thủy ngân tiết ra nhằm đến ỗ nhỏ kia , lỗ nhỏ sau đó thành lớn , càng lúc càng lớn …

Ơ hà ! Thành công … Trong lòng Hoàng Thi Hàm không kìm được mừng như điên ,không khỏi nhạy dựng lên , giống như kẻ điên đứng ở đỉnh núi nhảy nhót .

Mũi chân của nàng điểm một cái , thân mình linh hoạt nhẹ nhàng giống như chim yến , đây là hiện tượng trước kia chưa từng có . Nàng biết rõ võ công của mình lại tinh tiến ba thành , dĩ nhập cảnh giới.

Lão thái bà không cao hứng như tưởng tượng , lúc nãy bà đã hao tổn không ít nội lực trên người Hoàng Thi Hàm , bà nhất định phải kịp thời điều tức , bổ sung nguyên khí khi nãy đã hao tổn . Hai chân bà lập tức co lại , hai mắt nhắm nghiền , như lão tăng nhập định vận khí điều tức.

Sau một hồi yên lặng thật dài , Lão thái bà mới từ từ mở hai mắt , nhìn thấy tình cảnh trước mắt không khỏi ngẩn người . “Nha đầu , đang yên đang lành ngươi khóc cái gì ?”

Hai mắt Hoàng Thi Hàm lưng tròng , biểu tình trên mặt rất kì lạ “ Ta rất vui mừng … Lão bà bà , cảm ơn hết thảy những gì ngươi làm với ta …”

Lão thái bà cười khẽ “Hai thầy trò chúng ta còn phải khách khí sao .” Bà lập tức đứng lên , đi đến một bên , nhặt lên một đại đao.

Khi bà đối mặt lần thứ hai với Hoàng Thi Hàm biểu tình trên mặt hết sức cổ quái mà Hoàng Thi Hàm trước nay chưa từng thấy .

“Chọn kiếm của ngươi , toàn lực tiến chiêu với ta !” Âm điệu của Lão thái bà càng nói càng trở nên lạnh như băng .

Ác ! Hoàng Thi Hàm đáp một tiếng ,xút kiếm ra khỏi vỏ , tuy nhiên chỉ đứng không nhúc nhích .

Lão thái bà lạnh lùng nói “ Bằng tu vi trước mắt của ngươi cũng đã bằng với vi sư , khắc biệt nằm ở kinh nghiệm đối phó với kẻ địch không đủ , khó tránh khỏ việc bị kém hơn người khác ; bởi vậy , mong rằng khi ngươi ra chiêu , bài trừ hết thảy tạp niệm , phát huy những bài học đã học , biết không ?”

Hoàng Thi Hàm vẫn đứng yên không nhúc nhích .

Từ sau lúc nàng được đả thông hai mạch Nhâm Đốc , huyết mạch lưu thông , tựa như một ngọn núi lửa sắp phun trào , vận sức chờ phát động . Nàng hiểu rất rõ nội lực của bản thân mình , sợ rằng mình một khi đã ra tay thì không thể vãn hồi , đến lúc đố nếu Lão bà bà bị thương , chẳng phải là …

Suy nghĩ của Hoàng Thi Hàm , Lão thái bà không phải không biết , bà lập tức không hài lòng quát một tiếng : “Nha đầu , cẩn thận đấy!” Chân bà đạp bảy bước , vung mạnh đao , chỉ thấy ánh đao như cầu vòng quán nguyệt bắn về phía cổ họng Hoàng Thi Hàm .

Đây là đao pháp gì ? Hoàng Thi Hàm sững sờ , ngay cả một chút thờ gian để trì hoãn cũng không có , lập tức lui non nửa bước về bên phải.

Chỉ thấy đao nhọn xoẹt qua gần như dán gần đến cổ họng nàng , nếu không phải nội lực của Hoàng Thi Hàm giờ phút này đã đạt tới tuyệt hảo , bằng không ắt phải bị đao khí của bà gây thương tích .

“Tốt lắm!” Lão thái bà cười lạnh một tiếng , nhưng thân thủ lại không nhàn rỗi , lập tức lấn thân tới , cổ tay xoay tròn , thân đao đã bổ về phía ngực của nàng .

Lão thái bà làm như hoàn toàn không nghĩ đến tình thầy trò , mỗi chiêu không chỉ ngoan độc đến cực điểm , thậm chí còn muốn lấy tính mạng của nàng . Đây không phải là đang luyện công , đây là đang liều mạng a !

Hoàng Thi Hàm tuy rằng muốn làm rõ đây là chuyện gì , vì sao lão bà bà phải làm như vậy? Nhưng nàng nắm được đối phương xuất đao chỉ có sáu chiêu , nhìn như bình thường không có gì khác lạ nhưng trong đó ẩn hàm sát ý biến hóa thất thường , người khác không dám khinh thường .

Đao pháp trên tay Lão thái bà tuy rằng đảo đi đảo lại sáu chiêu , nhưng mỗi một chiêu ra tay đao pháp lại biến hóa bất đồng , nhất thời khiến cho Hoàng Thi Hàm hoa mắt bối rối , hoàn toàn bị bà kiềm chế không cho xuất chiêu , thoắt cái bị dồn vào thế bị dộng , khó có thể chống đỡ .

Ba mươi hiệp qua đi , Lão thái bà đột nhiên điên cuồng hét lên một tiếng , đao mạnh xoay tròn , xoát một tiếng , đao nhọn đam về hướng ngực Hoàng Thi Hàm .

Hoàng Thi Hàm toàn lực ứng chiến , lực chú ý toàn thân đặt lên tay phải đang cầm đao của Lão thái bà , trong lúc bất chi bất giác nàng đã dùng hết kiếm thứ mười hai trong ngọc nữ thập tam kiếm .

Lão tháy bà thấy sát chiêu ngay trước mắt cũng không dùng sáu chiêu đao phải trước nữa mà xuất ra một chiêu thức trước giờ chưa từng thấy , như là tập trung toàn bộ tinh túy của sáu chiêu lại với nhau .

Trong chớp mắt , khí thể ánh đao đã như lưu tinh , rất nhanh hướng đến ngực Hoàng Thi Hàm , tốc độ cực nhanh, người khác muốn tránh mà không được.

Kiếm chi phi vũ ! Tâm niệm Hoàng Thi Hàm vừa động , thân mình hướng về bên phải non nửa bước , nghiêng người , ngược lại cầm trường kiếm trong tay đâm về phía ngực Lão thái bà.

Kiếm chi phi vũ vốn là chi cuối cùng trong Ngọc nữ thập tam kiếm . Lúc trước Lão thái bà không có dự tính truyền thụ cả mười hai thức cho Hoàng Thi hàm , mà chờ cho đến khi nàng đem mười hai chiêu thức diễn luyện thành thục , sau đó truyền thụ tiếp.

Vào nửa năm trước đây , Lão thái bà mới đưa Kiếm chi phi vũ truyền thụ cho Hoàng Thi Hàm . Chỉ với một chiêu thức này , Hoàng Thi Hàm phải mất nửa năm khổ luyện , nhưng chưa từng có cơ hội đối phó với địch thủ , hôm nay là một lần duy nhất .

Lão thái bà không ngờ nàng biến chiêu phản công trở lại nhanh như thế nên muốn né tránh thì đã không kịp . Nhưng phản ứng của bà càng khiến cho người khác sợ hãi , dứt khoát đưa thân mình về phía trước , cánh tay trái hơi cong , kiên định hướng chính mình đến phía mũi kiếm đang đâm tới .

Giờ khắc này Lão thái bà đã đứng trước quỷ môn quan , nhưng trên mặt bà lại hiện lên vẻ tươi cười vui mừng với chính đồ đệ bà một tay dạy dỗ ra , tài năng chỉ trong hai năm ngắn ngủi đã đạt tới cảnh giới , tên Kiếm Hậu từ nay đã có người kế tục , bà còn có gì thỏa mãn hơn ! “Cẩn thận!” Hoàng Thi Hàm khinh hô một tiếng , nhìn thấy mạng bà đã ở sớm tối , bản thân muốn thu chiêu cũng đã là không kịp , song mục lập tức đóng lại , tán đi nội lực toàn thân .

Kiếm khí thiếu nội lực , uy lực đã giảm phân nửa , nhưng nếu đâm trúng ngực , nếu không chết thì cũng tổn thương nghiêm trọng , đây là kết quả tất yếu , ai cũng không thay đổi được .

Bỗng dưng , trên cánh tay trái của Lão thái bà đột nhiên xuất hiện một vết nứt , máu tươi nhất thời vấy ra , chỉ nghe thấy bà kêu lên một tiếng đau đớn , nhưng biểu tình trên mặt vẫn tươi cười đến kỳ lạ .

“Lão bà bà , ngươi…” Hoàng Thi Hàm không biết nên nói gì , ngay tưc thì gấp đến độ chảy nước mắt .

Lão thái bà cười ha ha . “ Chẳng qua chỉ là chút da thịt bị tổn thương , không có gì !” Bà từ trong túi lấy ra Kim Sang dược , rắc lên vết thương .

Hoàng Thi hàm không hiểu vì sao và lại có biểu cảm như vậy , “Lão bà bà , ngươi … Không đau chứ ?” Nàng cảm thấy thập phần khó hiểu .

“ Đương nhiên đau rồi!” Lão thái bà vẫn ha ha cười , tiếp đó lại nói “Nhưng mà biểu hiện của ngươi làm cho vi sư quên đi đau đớn , ta thậm chí còn cảm thấy vui mừng .”

“ Hả?” Hoàng Thi hàm không hiểu . “Vì sao ?”

Lão thái bà không đáp hỏi lại “ Vừa rồi , vi sư xuất ra đao pháp , ngươi còn nhớ rõ không ?”

“Nhớ rõ a !” Hoàng Thi Hàm gật gật đầu , “ Bà bà người vừa rồi xuất đao pháp tổng cộng có sáu thức , mãi đến chiêu cuối cùng …”Lão thái bà không đợi nàng nói xong “ Bộ đao pháp này là Dương Tà thất nổi danh giang hồ tuyệt hoạt ‘Bắc Đấu thất tinh đao’ , người chết dưới bộ đao pháp này không biết có bao nhiêu , kẻ dục vọng muốn phá giải lại càng nhiều , chỉ tiếc trong chốn võ lâm không có người có thể làm được , trừ bỏ vi sư !” Giả sử vừa rồi khi so chiêu nếu Lão thái bà nhường nửa chiêu cho Hoàng Thi hàm , như vậy chiêu cuối cùng trong Ngọc Nữ thập tam kiếm chính xác là có thể phá giải Bắc Đấu Thất Tinh đao , huống chi Hoàng Thi Hàm giờ thực sự đã chứng minh được .

Thế nhưng bên trong lại có một nghi vấn rất lớn làm cho Hoàng Thi Hàm không hiểu nổi . “ Lão bà bà , ngươi đã biết Ngọc Nữ thập tam kiếm có thể phá giải Bắc Đấu Thất Tinh đao pháp , vì sao hai mươi năm trước , các ngươi lại ngang nhau , bất phân thắng bại chứ ?”

“ Bởi vì Đao thần Dương Tà Thất vốn là …” Nói đến đây , Lão thái bà bỗng nhiên im lặng không nói . Trầm tư một lát sau , bà mới lạnh lùng nói : “Tại sao có kết quả vậy ngươi không cần biết , ngươi chỉ cần nhớ rõ vào đêm trăng tròn Trung Thu , phải đánh bại đối phương trên Đoạn Hồn Lĩnh !” Trải qua thời gian hai năm sớm chiều ở chung , Hoàng Thi Hàm rất rõ tính tình của bà ; bà nếu không chịu nói sự thật , bất luận là kẻ nào cũng vô pháp từ miệng của bà nghe được chút tin tức nào .

Lão thái bà bỗng nhiên than nhẹ một tiếng , vẻ mặt nghiêm túc “ Nha đầu , bây giờ ngươi đã có hết chân truyền của vi sư , Kiếm Hậu từ nay về sau do ngươi phát dương quang đại , vi sư chuẩn bị quy ẩn núi rừng , từ nay về sau không hỏi đến chuyện trong chốn giang hồ .”

“Ta ?” Hoàng Thi Hàm sửng sốt , cười khổ . “Lão bà bà , ngươi đừng nói giỡn với ta . Ta … cái gì cũng không biết , xuất môn có khi còn lạc đường ấy chứ .”

Lão thái bà cười nói : “ Cách trung thu tháng tám còn một trăm ngày .Trước mắt ngươi đã không cần tiếp tục ở đây , ngươi tức khắc lên đường , xuống núi đi !”

“Có lầm hay không vậy ?” Hoàng Thi hàm nhất thời choáng váng , “Ít nhất ngươi cũng phải cùng ta xuống nũi , chờ đến ngày hẹn , ngươi cùng ta tiến đến Đoạn Hồn Lĩnh chứ !”

Lão thái bà lắc đầu , lập tức nghiêm mặt nói : “Những gì ngươi học đủ để cho ngươi xếp vào hàng cao thủ thứ hai trong võ lâm trung nguyên , thứ duy nhất ngươi thiếu chính là kinh nghiệm giang hồ . Nếu ngươi chuyện gì cũng phải cùng vi sư , vi sư nhiều tuổi , còn có thể cùng ngươi đến lúc nào ?”

“ Nhưng mà …” Hoàng Thi Hàm úp mở , không phản bác được .

Lão thái bà kính tự nói : “Thân là người trong võ lâm ,làm chuyện gì , hết thảy đều phải dựa vào chính mình . Không thể dựa vào người khác được , nhớ lấy !” Nói xong , bà từ trên đất xách lên một bọc nhỏ đưa cho Hoàng Thi Hàm .

Hoàng Thi hàm vừa mở ra , hồi ức tức khắc nảy lên trong lòng của nàng .

Trong bao quần áo chứa quần áo của nàng , kế có : một đôi giầy đá bóng , quần bò , T-shirt , đồng hồ , nhẫn , một bộ đồ lót , cùng với một đoản kiếm nàng chưa từng thấy trước đây , còn có một bộ trang phục .

“ Nha đầu , ngươi kiếm kê lại đi , nhìn xem có rơi mất thứ gì hay không ?” Lão thái bà đứng trước mặt nàng , trên mặt không khỏi hiện lên một nét thương cảm khi ly biệt .

“Kiếm này không phải của ta” Hoàng Thi Hàm cầm lấy đoản kiếm , tỉ mỉ xem xét từng chi tiết .

“Đây là binh khí vi sư năm đó đeo bên mình , tên là ‘Phục Ma kiếm’ , ngay hôm nay vi sư truyền cho ngươi , hi vọng lần đi ra giang hồ này hết thảy đều thuận lơi. Phục Ma kiếm bề ngoài không thu hút nhưng khi Hoàng Thi Hàm cầm kiếm lên tay , từ từ rút kiếm khỏi vỏ bao thì ánh mắt không khỏi sáng ngời.

Hoàng Thi hàm tuy rằng chưa từng thấy qua một danh kiếm nhưng tốt xấu gì cũng được xưng tụng là một người luyện kiếm , hơn nữa lại có danh sư chỉ đạo , bởi vậy nàng có thể dễ dàng cảm giác được sát khí lạnh lẽo Phục Ma kiếm truyền đến .

Năm đó Phục Ma kiếm vừa xuất , bọn đạo chính tà ma nghe thấy mất hồn mất vía , cũng bởi vậy sát khí của nó dần dần càng gia tăng . Người trong hắc đạo ngược lai xưng ta là ‘ Bạch phát ma nữ’ đây là sự việc bất ngờ .” Lão thái bà từ từ nói , bất tri bất giác nói ra truyện bụi trần nhiều năm trước.

Một thân võ công của vi sư chỉ dùng đối phó với những kẻ có tâm địa bất chính , chỉ cần là người bị vi sư chọn , tuyệt khó thoát khỏi cái chết . Vi sư thay trời hành đạo , tự cảm thấy không có lỗi với lương tâm của mình , càng không có lỗi với thiên hạ chúng sinh . Sau này nắm chắc niềm tin như vậy …” Lão thái bà ghét ác như cừu , xuống tay vô tình , Hoàng Thi Hàm trước sự kiệm Giang Bắc mười tám trại , hiểu được nguyên tắc làm việc cùng thủ đoạn của bà .

Nhưng mà , lấy bạo chế bạo , lấy giết chỉ có giết , dù sao cũng không phải là phương thức mà một người văn minh có thể làm . Bởi vậy , Hoàng Thi Hàm rất nhanh nghĩ đến việc phong cách làm việc của nàng khi vào giang hồ sẽ khác với bà , chỉ là không nói ra miệng mà thôi .

“ Lần đi giang hồ này , có lẽ ngươi sẽ gặp phải một số người không rõ nguyên nhân đến trả thù , đến lúc đó ngươi cần cân nhắc để lo liệu , vi sư không muốn tham dự bất cứ chuyện gì .” Lão thái bà nói đến đây , trên mặt hốt nhiên thoáng hiện vẻ nghiêm túc , “tóm lại danh ‘ Kiếm Hậu’ sau này hoàn toàn cột lên người ngươi ,hi vọng ngươi đừng phá hủy danh hào của nó , tự thu xếp ổn thỏa !”

“Vâng !’ Hoàng Thi Hàm cung kính đáp một tiếng .

Lão thái bà lại thâm sâu nhìn nàng một chút , lập tức chuyển đầu , không hề liếc mắt nhìn nàng một lần nào nữa . “Ngươi đi đi ! Đi!” Tuy bộ dạng của bà giả bộ trấn định , nhưng Hoàng Thi Hàm đã sớ từ trong vành mắt nhìn thấy một lớp sương mờ . “lão bà bà , ta …” Hoàng Thi Hàm đau thương kêu một tiếng , nước mắt không ngăn được trượt xuống từ hốc mắt .

Người không phải cỏ cây , ai có thể vô tình . Hai năm qua thời gian nói dài cũng không dài , bảo ngắn cũng không ngắn , nhưng hai người đã sớm bồi dưỡng được một loại tình cảm không cần nói cũng biết , mà nay lịn rịn lưu luyến , đương nhiên cũng là việc cực kỳ hiển nhiên .

“Lão bà bà , ta không nỡ bỏ ngươi , ta … ta không nỡ đi ….” Hoàng Thi Hàm khóc , bỗng nhiên bước một bước dài gục trước người của bà , khóc rống không thôi .

Lão thái bà dịu dàng vuốt ve lọn tóc của nàng , than nhẹ một tiếng : “Tiểu nha đầu , thiên hạ không có bữa tiệc nào không tàn , đấy mới là nhân sinh .” “Tiểu nha đầu” Lão thái bà thấy nàng không nói lời nào cứ khóc mãi , đành phải nói tiếp “Đừng khóc nữa! Nói không chừng một ngày kia , vi sư không chịu ngồi yên muốn đi ra giang mồ một chút , đến lúc đó chúng ta sẽ có một ngày gặp lại nhau .”

“Thật vậy sao ?” Hoàng Thi Hàm ngẩng đầu , hai mắt đẫm lệ rưng rưng nhìn bà , “Bà bà ngươi không được gạt ta , nhất định phải tới tìm ta nhé !”

Lão thái bà nghĩ một chút “Được , vi sư đáp ứng ngươi , ta nhất định sẽ gặp lại ngươi.”

Hoàng Thi Hàm chậm rãi đứng dậy , đưa tay lau đi nước mắt trên mặt , “Lão bà bà , ngươi phải bảo trọng , ta xuống núi.”

“Ngươi cũng vậy” Lão thái bà miễn cưỡng cười “Giang hồ nham hiểm xảo trá , biết người biết mặt nhưng không biết tâm đối phương , một ngày kia bản thân ngươi tự có thể biết .”

Hoàng Thi hàm gật đầu , “ đa tạ bà bà dạy bảo , lần đi giang hồ này ta nhất định vạn sự cẩn thận , chờ tới mười năm tháng tám chấm dứt cuộc hẹn ở Đoạn Hồn Lĩnh , ta sẽ quay lại đây thăm bà bà .” Nàng khoác tay nải lên vai “ Cáo từ , lão bà bà” Liền theo đó thả người một cái , hướng nhanh về phía vách đá , chỉ trong nháy mắt , nàng đã biến mất không còn thấy bóng dáng .

Địa lý Trung Hoa đại lục Hoàng Thi Hàm không quá rõ nhưng nàng vẫn có thể biết đại khái một điều , ra khỏi Thái Hành Sơn đi thẳng về hướng Đông Nam , ước chừng bảy ngày là tới Khai Phong.

Khai Phong là một tỉnh của Hà Nam đồng thời cũng là một trong số những kinh đô nổi tiếng cũ , vốn là nơi thu hút nhiều người tới tham quan du lịch ,có những danh thắng xưa cũ nổi tiếng như Thiết tháp , Long đình cùng Đại Tướng Quốc Tự nổi tiếng nhất .
Nàng chạy một mạch không dừng lại , thẳng đến khi vào thành Khai Phong thì mới phát hiện ngựa xe như nước ở trên đường , ngươi đi đường nối liền không dứt , hiện ra một cảnh tượng dị thường náo nhiệt .

Bảy ngày lộ trình này , Hoàng Thi Hàm nhờ lương khô và nước uống Lão thái bà chuẩn bị trước nên không cảm thấy đói khát . Nhưng nhìn tửa lầu , trà quán hai bên đường trước mắt , nhìn nhìn , đi tới đi lui , nàng bỗng nhiên cảm thấy một hồi ừng ực ừng ực mơ hồ từ trong bụng truyền ra .

Dù sao cách ngày hẹn vẫn còn sớm … Quản người ! Mình tìm một chỗ ăn rồi tính sau … Trước ý định , Hoàng Thi Hàm nhìn lướt chung quanh , ánh mắt rất nhanh dừng ở bảng hiệu Khai Phong đại tửu lâu không xa .

Hoàng Thi Hàm sờ sờ túi trong người , trong túi có một bao bạc vụn , hai thỏi bạc năm lượng , cùng với một lá vàng . Sau khi xác định không rơi mất , nàng mới bước nhanh vào tửu lâu.

“Vị cô nương này mau vào bên trong” Mã hán tử mặc đồ như tiểu nhị cười dài chào đón , lập tức dẫn Hoàng Thi Hàm đến chỗ ngồi .

Khai Phong đại tửu lâu là tòa lâu có kiến trúc hai tầng , lầu một tất cả đều là bàn lớn nhỏ còn lại lầu hai là kiểu ghế lô , nhưng không có cửa , không gian mở hoàn toàn .

“Chỗ ngồi này được không ?” Tiểu nhị dùng ngón tay chỉ vào một bàn nhỏ.

Hoàng Thi Hàm lắc đầu , “Có chỗ nào thanh tịnh một chụt không?” Tiểu nhị hơi chần chờ một chút , cuối cùng vẫn mang theo khuôn mặt tươi cười chuyên nghiệp , “Có , mời cô nương đi theo tôi” Lập tức dẫn nàng đi lên lầu hai.

Bởi vì Hoàng Thi Hàm lẻ loi một mình , một bàn bốn người ngồi đã là không tệ rồi , huống chi trong tửu lâu này đã có bảy bàn đầy . Nhưng mà tiểu nhị thấy nàng khí thế bất phàm , hơn nữa những cô nương đi lưu lạc giang hồ thường có thói quen khen thưởng , hắn nghĩ thầm đợi nàng sau khi ăn uống no đủ tất sẽ kiếm được tiền boa , bởi vậy mới dẫn nàng lên lâu hai ngồi ở hàng ghế lô.

“Cô nương , gian ghế này được không ?” Trên mặt tiểu nhị đầy nét tươi cười.

“Tốt lắm , cám ơn ngươi.” Hoàng Thi Hàm gật gật đầu.

Tiểu nhị vẫn cười hỏi: “Cô nương muốn dùng gì ?”

Hoàng Thi Hàm nghĩ một chút “Đồ ăn đừng quá nhều , lấy một vài món đặc biệt ở điếm các ngươi là được .”

“Rượu chứ? Cô nương uống rượu gì?”

“Không cần rượu , cho ta một bình trà .”

“Vâng , cô nương . Tiểu nhân lập tức đi thu xếp” Tiểu nhị cung kính đáp một tiếng , lập tức hạy xuống dưới lầu mang lên một ấm trà sau đó đi tiếp các khách nhân khác .

Hoàng Thi Hàm rót đầy một ly trà , nhấp nhẹ một ngụm , đôi mắt đồng thời nhìn chung quanh , tràn đầy lòng hiếu kỳ .

Suốt hai năm , nàng cùng Lão thái bà sinh hoạt trên Thái Hành Sơn , cũng chưa từng đến chỗ đông người , bây giờ nhìn , chợt phát hiện mình giống như diễn viên mặc đồ cổ kịch , cái loại cảm giác này thật sự là cực kỳ quỷ dị .

Kỳ thật , người khiến người khác cảm thấy tò mò không phải ai khác mà chính là Hoàng Thi Hàm .

Từ lúc nàng đi vào Khai Phong đại tửu lâu , nàng liền trở thành tâm điểm để ý của nhìn người , nhưng mà chính nàng chưa phát giác ra mà thôi .

Tuy rằng Lão thái bà cố gắng giả dạng nàng không khác những nữ hiệp hành tẩu nhưng khí thể trên mặt nàng hay là cả bộ dạng thì đều không giống vậy.

Trên đầu nàng không búi tóc , một đầu tóc dài như thác nước xõa ở trước ngực , hơn nữa đôi mắt to tròn quan sát nhìn xung quanh , trên mặt thể hiện rõ sự tò mò.

Biểu tình trên mặt nàng , tóc , cùng khí chất độc đáo khó có thể bỏ qua , liền hấp dẫn ánh mắt của mọi người ; nhất là người trẻ tuổi mặc đồ xanh ngồi ở bàn nhỏ dưới lầu .

Người trẻ tuổi này tuổi chừng hai mươi lăm , hai mươi sáu , dáng người cao gầy , mi thanh mục tú , ngũ quan coi là đoan chính nhưng ánh mắt nhìn lên Hoàng Thi hàm vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tình suy tính .

Hoàng Thi Hàm lúc này thị lực kinh người , tuy rằng kinh nghiệm duyệt người không phải nhiều nhưng mà nàng lại rất dễ dàng phát giác trên cái cằm của người trẻ tuổi kia có một nốt ruồi , hơn nữa ánh mắt còn mập mờ , vẻ mặt bỡn cợt , vừa nhìn đã biết là một nam nhân hư hỏng .

Có phải nam nhân hư hỏng trên đời này đều đễ dàng hấp dẫ ánh mắt nữ nhân hay không ? Hoàng Thi Hàm cũng không rõ . Nàng chỉ biết lúc này đang ngồi trong tửu lâu là đủ , mà người trẻ tuổi kia lẻ loi một mình , cùng với những bàn tốp năm tốp ba lớn tiếng có vẻ là không giống .

Nhìn nhìn , trong bất tri bất giác tiểu nhị đã đặt toàn bộ món lên mặt bàn , không coi là nhiều , chỉ có bốn món một canh , cũng đủ một mình Hoàng Thi Hàm hưởng dụng.

Ngay sau đó , Hoàng Thi Hàm thu hồi ánh mắt , lập tức cầm đũa lên , mặc kệ ánh mắt người khác , một hồi sói nuốt hổ vồ.

Có lẽ là vì lâu lắm rồi không có một bữa ăn ngon đúng nghĩa , bởi vậy Hoàng Thi Hàm ăn rất vội , tướng ăn cũng không thể nào văn nhã được , so với người trẻ tuổi kia thì khác nhau một trời một vực

Người trẻ tuổi kia tuy rằng nhìn như có điểm tà khí nhưng bộ giạng mơ hồ lại biểu hiện rất có giáo dưỡng , tướng ăn không chỉ từ tốn mà trong khi ăn thi thoảng còn cầm lấy khăn lau miệng , như là có chút thích sạch sẽ

Sau một hồi , bốn món ăn cùng một món canh trên bàn đã bị Hoàng Thi Hàm ăn sạch sẽ .

“Tiểu nhị ca” Hoàng Thi Hàm vẫy tay với tiểu nhị đứng cách đó không xa , “Nơi này có phòng nào có thể cho ta ngủ?” Tiểu nhị không ngờ nàng sẽ hỏi một câu như thế , không khỏi rơi vào sửng sốt , nhưng vẫn là rất nhanh cười lắc đầu “Chúng tôi ở đây chỉ phục vụ cơm , cô nương muốn dừng chân , phải đi tìm một gian khách điếm”

“Ác , cám ơn ngươi, ta đã biết” Hoàng Thi Hàm nghĩ một chút “Tiểu nhị ca , có khách điếm nào tốt một chút không , ngươi giới thiệu cho một gian được không ?”

Tiểu nhị không phải nghĩ ngợi gì liền cười nói “Cô nương , Nam thành nhỏ bé này có một ‘Long Môn khách điếm’ danh tiếng tốt lắm , là khách điếm tốt nhất trong thành Khai Phong .” Trong khi nói chuyện , tiểu nhị đã dọn dẹp sạch sẽ mặt bàn , lại giúp nàng châm một ly trà , sau khi thấy nàng không mở miệng hỏi lúc này mới xoay người rời đi tiếp đón khách nhân khác.

Hoàng Thi Hàm nhấp một ngụm trà , chậm rãi di chuyển tầm mắt xuống dưới lầu , không dự đoán được ánh mắt người trẻ tuổi kia may mắn thế nào cũng chuyển tới trên mặt Hoàng Thi Hàm , hai người bốn mắt chạm nhau , tâm Hoàng Thi Hàm không khỏi nhảy dựng thình thịch . Đôi mắt thật trong suốt … Đôi tròng mắt người trẻ tuổi kia quả nhiên thập phần trong sáng , tràn ngập vẻ thông minh rạng rỡ , ngay sau đó hắn trừng mắt nhìn nàng , đồng thời trên mặt nở nụ cười .

Nét cười của hắn cùng biểu tình trên mặt hắn giống nhau , buống bỉnh lại có tia tà ác , khi người khác nhìn có một cảm giác quỷ dị không nói lên lời .

Hoàng Thi Hàm chưa từng bị nam nhân nhìn như vậy , huống hồ thần sắc đối phương lại cực kì ám muội , làm cho người ta nhìn mà da gà rơi đầy đất , không muốn nhìn lâu .

Nàng từ từ cầm lấy chén trà , chuyển tầm mắt sang chỗ khác , chuẩn bị sau khi uống xong chén trà sẽ rời khỏi tửu lâu này , đi Long Môn khách điếm tìm chỗ ngủ trọ .

Vừa cầm lấy chén trà đột ngột người trẻ tuổi kia còn nhanh hơn nàng kêu một tiếng : “Tiểu nhị , tính tiền!” “Vâng ,công tử” Tiểu nhị vội vàng chạy đến.

Bốn món một canh , thêm năm cân bạch càn …” Tiểu nhị cười dài duỗi tay ra , “Công tử , tổng cộng là hai lượng tám”

Người trẻ tuổi gật đầu , cầm lấy chén rượu , một ngụm uống cạn . “Tiểu nhị , phiền ngươi đi mời chưởng quầy xuống .”

Tiểu nhị liếc mắt nhìn hắn một cái “Công tử ,xin chờ một lát, tiểu nhân lập tức đi” Lập tức xoay người , bước nhay về hướng quầy lớn cách đó không xa.

Tuy rằng Hoàng Thi Hàm đã chuyển tầm mắt đi nhưng dư quang khóe mắt vẫn nhìn thấy nhất cử nhất động người trẻ tuổi kia , thậm chí còn có thể nghe rất rõ ràng mỗi một câu hắn nói .

Lấy công lực hiện giờ mà nói , bất luận giữa tình huống ồn ào thế nào , mỗi một khách nhân trong tòa tửu lâu này đàm luận cái gì , nàng đều không bỏ sót .

Từ khóe mắt biết được , người trẻ tuổi kia vẫn còn nhếch mép cười tà về phía nàng , Hoàng Thi Hàm thật sự không rõ , thanh niên tà ác này rốt cuộc đang cười cái gì ?

Hoàng Thi Hàm đặt chén trà xuống , vốn định gọi tiểu nhị đến tính tiền nhưng nhất thời không lên tiếng , lại không biết bất giác lại đem tầm mắt chuyển đến dưới lầu .

Hắn đang nhìn cái gì ? Hắn đang cười cái gì ? Rốt cuộc hắn muốn làm gì ? Kỳ thật Hoàng Thi Hàm cũng không phải rất muốn biết .

Diều duy nhất nàng cảm thấy hứng thú chính là thanh niên này bề ngoài có chút tà ác nhưng đôi tròng mắt lại phóng ra một tia nhìn không sao nói được hấp dẫn người khác , làm cho người ta sau khi liếc thấy sẽ luyến tiếc phải quay đầu lại.

Hoàng Thi Hàm mặt không chút thay đổi ngóng nhìn lên đại sảnh , bộ dạng ra vẻ tùy hứng nhưng trên thực tế lại thầm đề nội lực chăm chú nghe người trẻ tuổi kia rốt cuộc muốn tìm chưởng quầy nói cái gì ?

Nàng sẽ nghe được cái gì đây ?

Chương 4

“Vị công tử này , là ngươi tìm lão …”

“Xin chào , là ta muốn hỏi ngươi , quý tiệm có thiếu người làm hay là có cần người khác ngoài hắn hay không ?”

“Không có a ! Công tử hỏi cái này là có ý gì …”

“Kỳ thật cũng không có ý gì ! Ta chỉ muốn tự đề cử mình một lần .”

“Ha ha , công tử thật sự là thích nói giỡn ! Bổn tiệm không thiếu người làm huống một người giống như công tử bổn tiệm cũng mời không nổi .”

“Ta không có nói đùa , ta nói thật a ! Ngươi có thể không biết. Hiện nay ta hai mươi lăm tuổi , thật không biết là xảy ra chuyện gì , ta tuổi trẻ lực tráng , không thể ăn mà lười làm , còn thật sự chịu khó học tập , nhưng mà , nhưng mà không ai chịu cho ta một cơ hội , ta khổ vì không có lấy một cơ hội phát triển lý tưởng khát vọng …”

Vẻ mặt trưởng quầy vốn đang tươi cười , nhưng nghe đến chỗ này , hắn thật sự không thể tiếp tục giả vờ được nữa , nếu không không biết đối phương còn nói đến khi nào .

“Công tử .” Chủ quầy đúng lúc nói chen vào , cắt đứt lời nói chưa hết của người trẻ tuổi kia . “Ngươi gọi lão đến còn nói một lời dài như vậy , rốt cuộc là muốn chứng tỏ điều gì ?”

Trên mặt người trẻ tuổi bỗng nhiên xuất hiện một nụ cười khổ chưa từng thấy trước giờ , “chưởng quầy ,thực không dám giấu diếm , lúc này ngươi không cần ta cũng không được . Bởi vì ta … trên người của ta nửa xu cũng không có , hai bát rượu và tiền thức ăn kia , ta không có cách nào trả a !”

“Cái gì ? Ngươi …” Mặt trưởng quầy tái mét , đỉnh đầu giống như bốc hơi nước.

Người trẻ tuổi nở nụ cười trên mặt , biểu tình ra vẻ đứng đắn “Ta có thể phụ trách rửa chén ,quét rác , nếu không phụ vặt cũng được …” Hoàng Thi hàm bị biểu tình tức điên của chưởng quầy cho cho buồn cười , nàng vội đưa tay lên che miệng , ở trong lòng thầm cười trộm .

“Ngươi … Ngươi thật sự là tức chết ta …” Sắc mặt trưởng quầy xanh mét , không kìm chế được quát to một tiếng , “ Tới đây ! Đánh cho ta” Hắn dùng một ngón tay chỉ người trẻ tuổi kia .

Ngưởi trẻ tuổi nghe thấy trưởng quầy nói dứt khoát ngượng ngạo nằm xuống đất . “Đánh một trận để rượu trướng cũng được , dù sao chuyện như vậy ta gặp cũng nhiều rồi , cũng không kém hơn lần này .” Khi này chỉ thấy bảy tên tiểu nhị như châu chấu vọt tới , mỗi người mặt mày khác ghét , bộ dạng như muốn đánh chết người .

Chiếu theo biểu hiện của bọn họ thì cũng đủ biết được ngày thường nghiêm chỉnh huấn luyện mấy người ăn trắng khẳng định là không ít .

Đám tiểu nhị cầm côn xoay , đang lúc nhấc tay chuẩn bị đánh xuống thì cửa chính tửu lâu bỗng nhiên vang lên tiếng thét to của một hán tử : “Mộ Dung công tử đến đây ! Mộ Dung công tử đến đây !” Mộ Dung công tử này không biết người như thế nào , chỉ thấy tiểu nhị vội vàng buông côn trên tay , mang theo nụ cười chân thành , chạy tới bên cửa lớn , lập tức cung kính đón khách .

“Lãng huyh thật sự là chê cười …” Mộ Dung công tử người theo tiếng xuất hiện . Ánh mắt nhiều người không hẹn mà đồng thời cùng sáng lên , tự động nhìn về hướng người nọ.

Trời ạ ! Bộ dạng của hắn thật đẹp trai! Hoàng Thi Hàm tâm thình thịch nhảy dựng.

Cùng đi vào trong tửu lâu có bốn người . Một người đi đằng trước là con trai duy nhất Cô Tô Mộ Dung thế gia Mộ Dung Tuấn ; tiếp theo là hai thị vệ trẻ tuổi đi cạnh , người giang hồ xưng là tả hữu đặc sứ.

Cuối cùng đi vào cửa chính là một lão nhân tuổi quá năm mươi , trên lưng vác một rương gỗ , hắn chính là Trường phòng Mộ Dung thế gia Lưu Anh Thái.

Mộ Dung , Tư Mã , Nam Cung là tam đại thế gia của võ lâm Trung Nguyên , được người giang hồ ngưỡng mộ cùng kính nể . Bởi vậy , khi Mộ Dung Tuấn đi vào tửa lâu thì tiểu nhị sẽ dùng loại phô trương này mà cung nghênh , hoàn toàn không phải việc gì bất ngờ . Huống chi Mộ Dung Tuấn ngày thường đều tạo cầu trải đường rất tốt , muốn nhiều người nghe thấy .

Mộ Dung Tuấn tuổi chừng hai mươi hai , dáng người gầy yếu , khí thái anh hùng bức người , ngũ quan trên dưới không hề có chút tì vết , tuyệt đối đáng được xưng tụng là một nhân vật soái bạo.

Ban đầu người trẻ tuổi nằm trên đất chuẩn bị bị đánh vừa thấy Mộ Dung Tuấn đi vào tửu lâu không khỏi lẩm bẩm một tiếng , “thiệt là! Thế nào thật quá mất mặt!” Sau đó hắn chậm rãi đứng lên , vẻ mặt xấu hổ nhìn lên Mộ Dung Tuấn .

“Chưởng quầy ngươi ngàn vạn lần chớ nên làm ẩu …” Trên khuôn mặt tuấn tú của Mộ Dung Tuấn mang theo nét cười thành khẩn , nhưng ngữ khí nói chuyện lại nghiêm túc không ngờ “Phóng nhãn khắp võ lâm , phàm là người trong giang hồ có người nào không biết A Lãng huynh dạo chơi nhân gian , cá tính tiêu sái , ngôn ngữ khôi hài .”

“Ta … Ta thật sự là không có bạc !” A Lãng lộ ra vẻ mặt khổ sở . “ Mộ Dung lão đệ , ngươi không rõ , đêm qua ta ở ‘sòng bài’ thua sạch toàn bộ gia sản , trên người ta lúc này nửa cắc cũng hông có , bất đắc dĩ mới ra hạ sách này.”

“Không thành vấn đề , bữa cơm này để cho tiểu đệ làm chủ thế nào ? Không biết A Lãng huynh có thưởng tiểu đệ một nặt ?” Mộ Dung Tuấn ảm đạm cười nhưng tuyệt đối thành khẩn .

“Cái này thì …” A Lãng ấp úng , đột nhiên ngẩng đầu , lén liếc mắt nhìn Hoàng Thi Hàm một cái , đồng thời chậm rãi đi lên cầu thang .

Lên lầu hai , hắn khiến người khác không ngờ tiêu sái bước tới trước mặt Hoàng Thi Hàm , thật cẩn thận nói : “Cô nương , chúng ta thương lượng chút được không?” Hoàng Thi hàm ngẩng đầu quét mắt nhìn hắn một cái , không biết trong bụng hắn có chủ ý bẩn thỉu gì , lại e sợ hắn làm loạn trêu chọc , cho nên không mở miệng nói chuyện .

“Ta…” Biểu tình A Lang càng nhìn càng chua sót , “Ta thật sự không muốn thiếu nhân tình của hắn , ngươi … Ngươi có thể trả giúp ta bữa ăn này được hay không , ta nhất định sẽ mau chóng trả lại ngươi” Nói gì vậy ! Hoàng Thi Hàm âm thầm tức giận trong bụng

Hắn không biết mình , dựa vào cái gì mà đưa ra cái yêu cầu này? Nếu mỗi người ăn cơm đều muốn kêu nàng trả tiền , như vậy thiên lý ở đâu ?

“Bênh thần kinh!” Hoàng Thi Hàm trừng mắt liếc hắn một cái

“Bệnh thần kinh ? Đây là ý gì ?” A Lãng thì thào tự hỏi : “Cô nương , đồng ý hay không cũng chỉ là một câu mà thôi.” Hoàng Thi Hàm không liếc mắt nhìn hắn một cái , “Tiểu nhị Phiền người lại đây tính tiền” A Lãng không ngờ nàng lại phản ứng vậy không khỏi hơi bị sửng sốt , nhưng rất nhanh lấy lại tinh thần , một mình ủ rũ đi xuống lầu . “Thiệt là ! Bây giờ giang hồ đồng đạo sao một chút lòng từ bi cũng không có , lại tàn nhẫn muốn xem ta nằm trên đất bị đánh…” A Lãng trề môi lẩm nhẩm một tràng dài , cuối cùng mới hướng về phía Mộ Dung Tuấn nhếch mép cười ngây ngô . “Nói nửa ngày cũng là Mộ Dung công tử tốt … Tiểu nhị , nhanh giúp ta đưa hai món nhắm rượu , ngoài ta mang mười cân Hoa điêu Mộ Dung công tử mời khác .”

“Hừ ! Thật là một tên vô lại không biết xấu hổ!” Hoàng Thi Hàm trong lòng nghĩ như vậy lập tức trả tiền , rời khỏi Khai Phong đại tửu lâu.

Ước chường khoảng hai khắc sau , Hoàng Thi Hàm đã đi tới Long Môn khách điếm , muốn thuê một gian phòng lớn , dự định tìm nơi ngủ trọ đêm nay.

Suốt bảy ngày trước đấy , Hoàng Thi Hàm tuy rằng chạy không ít đường , ngươi cũng không biết thế nào là mệt mỏi nhưng nàng lại không muốn buông tha cơ hội được đi thăm đại Tướng Quốc Tự . Huống chi ngày mười năm tháng hám còn lâu mới tới , nàng rất tim mình nhất định đến kịp hẹn.

Hoàng Thi Hàm đã lâu chưa được thấy qua chăm đệm giường chiếu sạch sẽ , lúc nãy đã sớm khẩn cấp vứt bao quần áo trên vai xuống , giống như bay nhảy bổ về phía giường , đồng thời trên mặt hiện lên nụ cười khờ dại lâu chưa thấy.

Nàng nửa nằm nửa ngồi ở trên giường , nhớ tới cảnh ngộ của bản thân không khỏi dở khóc dở cười . Nàng không những mạc danh kỳ duyên đi tới Minh triều , thậm chí còn trở thành một người võ công cao cường trở thành truyền nhân Kiếm Hậu , nàng còn có thể phát sinh kỳ ngộ nào nữa hay không ? Chính nàng cũng không rõ .

Nghĩ đi nghĩ lại , nàng bỗng nhiên nghĩ đến Mộ Dung công tử làm trái tim nàng đập rộn lên kia.

Tuy rằng Hoàng Thi Hàm không rõ bối cảnh gia thế của Mộ Dung công tử nhưng không thể phụ nhận là đã bị khí độ độc đáo cùng khuôn mặt tuấn tú không chút tì vết kia làm cho thu hút .

Trên cơ bản , nam nữ cũng là một loại động vật , hai bên đều có thể trong vô thức hấp dẫn ánh mắt người khác hoặc là bị đối phương hấp dẫn . Đấy là một loại phản ứng rất vi diệu giữa giống đực và giống cái , chỉ cần là lòai người , có rất ít người có thể thoát khỏi cái định luật này.

Đột nhiên , một hồi tiếng đập cửa vang kéo Hoàng Thi hàm đang trong tưởng tượng về thế giới thực .

“Người nào ?” Hoàng Thi hàm xuống giường , đi đến mở cửa phòng , người tới thì ra là tiểu nhị. “Có chuyện gì không ?” Tiểu nhị cười nói : “Cô nương , nước tắm đã chuẩn bị ổn thỏa.” “Được ,cám ơn ngươi .” Hoàng Thi Hàm ngẫm lại thấy không đúng , tiếp đó lại hỏi : “Gian tắm rửa ở đâu?” Tiểu nhị xoay người lấy tay chỉ nơi cuối cùng : “Ở chỗ đó” “Ừ , tôi đã biết” Hoàng Thi Hàm gật đầu , “Không có chuyện của ngươi nữa , ngươi đi làm việc của ngươi đi!” “Tiểu nhân cáo lui” Dứt lời , tiểu nhị chuyển động lập tức lui xuống.

Chờ tiểu nhị đi rồi , Hoàng Thi Hàm quay lại phòng , lấy túi ngân lượng trong túi ra , giấu dưới gối ; sau đó mở tay nải , lấy ra quần áo để thay , thong thả bước khỏi phòng nghỉ đi đến nơi cuối hành lang .

Sau khi đẩy cánh cửa , lọt vào trong tầm mắt chỉ có thể nhìn thấy một thùng gỗ cao nửa người đặt ở trong góc so với tưởng tượng của nàng không khác mấy .

Gian phòng tắm này lớn chừng ba bình , ngoại trừ một cái thùng gỗ , một gáo gỗ và một miếng giống như nhựa cây gì đó ra , mặt khác thì không còn vật gì .

Hoàng Thi hàm đặt quần áo ở một góc , cầm lấy đống nhựa cây gì đó lên hít hà , một mùi thơm ngát lập tức xông vào mũi.

Kiếm cả buổi , thì ra vật này là xà phòng . Hoàng Thi Hàm âm thầm cảm thấy buồn cười , đồng thời tự đáy lòng bội phục sự thông minh của người xưa.

Nàng chậm rãi cởi xiêm y , cầm lấy gáo gỗ xối thân thể , sau đó cầm lấy cục xà phòng chà lau thân thể nhưng không thấy bọt gì.

Chờ đến khi thân thể của nàng hoàn toàn được tẩy sạch thì nàng mới đi vào trong thùng gỗ . Trong chốc lát , thân thể của nàng đã hoàn toàn chìm vào trong nước , chỉ lộ ra một khoản đầu.

Nàng ngầm hít một hơi , đem chân khí trong cơ thể ngưng tụ bên trong đan điền sau đó dùng lục thúc bên trong , chỉ một thoáng tứ chí gân cốt tuyền đến một loại khoan khoái trước giờ chưa có.

Sau khi hành công xong mười hai vòng , nàng chậm rãi phân tán nội lực đi sau đó mới đứng lên , như đóa sen thanh tú nở trên mặt nước bước ra từ thùng gỗ.

Khoảng hai khắc sau , nàng đã thay xong quần áo , với thân thể sạch sẽ cầm quần áo cũ phơi ở xào trúc phía sau viện xong , khi này mới quay về phòng.
Lúc này thân nàng mặc trang phục màu thủy lam , mái tóc như thác nước vân để xõa trước ngực , trên gương mặt hiện lên hai chấm đỏ ửng , nụ cười ngọt ngào động lòng người.

Tính lại , nàng đã lâu rồi chưa hảo hảo ăn bữa cơm , thoải mái khoan khoái tắm rửa một lần , yên ổn nằm ngủ trên một cái giường , nụ cười trên mặt khi này về đêm càng đậm.

Nhưng , trong lúc nàng đẩy cửa phòng ra , bước vào trong thì nụ cười trên mặt nàng bỗng cứng ngắc ; nàng đã hoàn toàn không cười nổi.

Trong phòng được bao phủ lên một mùi rượu thoang thoảng , không cần phải nghĩ nhiều , vừa rồi nhất định có người thừa lúc nàng đang tắm lén lút xâm nhập vào phòng , nếu vậy …

Hoàng Thi Hàm không dám nghĩ nhiều thêm nữa , thân mình lướt một cái đi đến bên giường , cầm gối đầu lên . Quả nhiên không sai! Bọc kim ngân dưới gối đã không cánh mà bay , nhưng lại có một tờ giấy , chữ việt như rồng bay phượng múa.

Gửi cô nương đại tự đại bi

Bởi vì tình hình kinh tế tại hạ không tiện , cố xin tạm mượn bạc cô nương dùng một chút , ngày sau ổn thỏa xin trả gấp bội . Đại ân đại đức , cảm kích vô cùng.

Tri danh* không thể nói (nổi tiếng)

Không ! Không thể nào ! Hoàng Thi Hàm hoảng , cả người như rớt vào trong sương mù , hoàn toàn tìm không thấy bờ.

Mặc dù vừa rồi nàng đang tắm . nhưng nàng tai thính mắt tinh sao lại có thể không phát hiện ra bọn đạo chinh xâm nhập trong vòng hai mươi trượng , hay là võ công của người đấy cao cường , còn xa hơn cả nàng ? Hay là …

Hoàng Thi Hàm không muốn lãng phí trí tuệ của mình , bởi vì mất đi lộ phí chẳng khác gì mất hết thảy . Không có bạc , sau này nửa bước khó đi , cuối cùng kêu nàng lưu lạc đầu đường , còn nói cái gì mà hành hiệp trượng nghĩa, trừ cương tế nhược đây ? *( trừ mạnh giúp yếu)

Điều quan trọng nhất bây giờ chính là phải tìm ra tặc tử kia , đoạt bạc bị trộm về , hảo hảo giáo huấn hắn một phen . Nhưng mà cái tên Tri danh không thể nói là ai đây?

Tri danh không thể nói ? Tri danh không thể nói … Hoàng Thi hàm trầm tư , rất nhanh nàng nghĩ đến một tên cặn bã có khả năng nhất.

Biểu tình mơ hồ trên mặt hắn thoáng chốc thay đổi thành một nét cười lạnh thoáng hiện , tám phần chính là hắn ! nàng vừa lẩm bẩm tự nói vừa cầm tay nải để dưới chân giường .

Cung may tay nải vẫn chưa mất . Kẻ cắp hiển nhiên là người trong nghề , rõ ràng phân biệt được trong bao quần áo không đặt ngân lượng , nhưng cũng bởi vì vật mà Phục Ma Kiếm Lão thái bà truyền cho nàng mới không bị đối phương trộm đi , nếu không hậu quả khẳng định khó lường .

Thật sự là tức chết ta ! Hoàng Thi Hàm tức giận đến mức sắc mặt thay đổi mấy lần , lập tức mở cửa sổ , thân hình lướt một cái như luồng khói hẹ bay khỏi phòng , trong chớp mắt liền biến mất trong bóng tối.

Trong Đại thông đổ phường tiếng người sôi nổi , vạn đầu dúi vào , rất náo nhiệt .

Bình tĩnh nhìn lại mọi chuyện , chỉ thấy bên phải trong đổ phường , có một mười hai người ngồi một bàn tròn lớn , bên cạnh có một đám người vây quanh , nhưng thật sự ngồi ở trên bản đổ lại chỉ có một người – A Lãng.

Bàn tròn mười hai người này là Đại thông đổ phường chuẩn bị dùng để ra tay với những khách nhân hào phóng xa xỉ , nếu đổ vào không đủ mười tám lượng thì không thể ngồi xuống , chỉ có thể đứng một bên quan sát.

“Tây Bát Nhạc huynh , ngươi sao vậy?” A Lãng nhìn chằm chằm vào một lão già ở mặt bàn bên kia , thần thái hào hứng , vẻ mặt tiểu nhân đắc ý .

Bộ dạng của hắn hiện tại , cùng với lúc ở Khai Phong đại tửu lâu không bạc trả tiền thì cách biệt một trời một vực , đã thấy trước mặt hắn chất một đống ngân phiếu cao gầ lên cùng một núi nhỏ bạc trắng , nhìn tình huống thì đêm nay thủ khí của hắn không tệ , khẳng định là thắng không ít.

Lão già sắc mặt trắng bệch , hai tay cầm áp bảo * ( một loại đồ dùng để đánh bạc thời xưa) toàn thân giống như phát bệnh sốt rét run rẩy không ngừng . “A … Lãng công tử , lão …”

A Lãng nở nụ cười , ra vẻ khó hiểu nói : “Tốt xấu gì ngươi cũng phải buông áp bảo ra , ra mới đổ vào được , nếu không ván này sao có thể tiếp tục nữa?”

“ A Lãng công tử , người hôm nay đã thắng được không ít …” Lão già bày ra bộ mặt đắng như khổ qua , “thật sự đã thắng được không ít , chi bằng dừng tay từ đây”

“Hắc hắc , ngươi nói nghe thật hay đó!” A Lãng bày ra vẻ mặt chán ghét “Sao ngươi không suy nghĩ trường hợp như hôm qua , ngươi thẳng hết tài sản của ta , hại ta hôm nay cả tiền ăn cũng không có , còn thiếu Mộ Dung Tuấn một nợ nhân tình.” Sắc mặt lão già càng thấy chua sót hơn “ A Lãng công tử , hão cũng chỉ là người ăn cháo cầm hơn để sống qua ngày .” A Lãng cắt đứt lời của hắn “Tốt lắm ! ngươi đi tìm chưởng quầy của ngươi ra , ta cùng hắn đối đổ , nếu hắn thua , việc không nói có thể nói chứ!”

Lão già còn không kịp trả lời , bức rèm phía sau cửa leng keng vang lên , một gã trung niên mập lùn . “ Lãng lão đệ quả nhiên không đơn giản , chỉ mới qua một ngày đã hạ cố đến tệ điếm gỡ vốn”

A lãng ngoài cười nhưng trong không cười nói : “từ chỗ nào mất thì từ chỗ đấy lấy trở về , mọi người không phải đều nói như vậy sao ?”

“Hảo! Thật hay!” Gã trung niên ục ịch ha ha cười . “Sảng khoái ! Sảng khoái ! Như vậy Lãng huynh chuẩn bị đánh cuộc thế nào đây ?”

“Thì một phen thẳng thua , ta hạ toàn hộ!” A lãng ngay cả một chút lo lắng cũng không có , đem ngân phiếu trên mặt bàn đẩy về phía trước như thể toàn bộ đồ trên bản chỉ là đá , giấy vụn.

Bắp thịt trên mặt trung niên ục ịch co giật một hai cái sau đó gật đầu nói : ‘Được , tệ điếm xin nhận của Lãng huynh ! Dứt lời , hai tay của hắn nâng áp bảo lên , nhoáng một cái , rung động hai cái , ước chường mười bảy , mười tám . lúc này mới hạ áp bảo xuống bàn.
Phàm là người đi lại trên giang hồ , có người nào không biết người trung niên ục ịch này kỳ thật chính là Đổ vương Dư Bàn Tử thanh danh lan xa . Nghe nói hắn đổ gần ba mươi năm , chưa bao giờ thất thủ . Bởi vậy , lúc náy hắn tự mình áp trận , nhiều người lập tức xông tới ; người chơi bạc không ngờ có thể tận mắt nhìn thấy kỹ thuật cao siêu của Dư Bàn Tử , việc này chẳng lẽ không phải là cơ duyên khó mua được hay sao .

Vẻ mặt A Lãng vẫn thản nhiên ngồi nguyên cô , nụ cười tà trên mặt thoảng thoảng dù ai cũng không thể nào đoán biết . “Ta mua đại.”

“Đại?” Dư Bàn Tử thần sắc không thay đỏi , “Lãng huynh khẳng định mua đại , không đổi ý ?” A Lãng lắc đầu , “ta làm việc luôn rõ ràng , hơn nữa tuyệt đối không hối hận .”

“Được !” Dư Bàn Tử quát to một tiếng , tay phải từ từ vươn tới chỗ cái bát , nhẹ nhàng xốc một cái , mở bát.

Ba khối xúc xắc ba lục yên ổn nằm ở đấy chén , mười tám điểm , đại; Dư Bàn Tử thần sắc đột nhiên đại biến , phút chốc xanh mét.

“Không ! Không có khả năng …” hai mắt Dư Bàn Tử lồi hẳn ra , trừng mắt nhìn ba khối xúc xắc , như thể không tin được chuyện này.

Vừa rồi hắn trảo bát đã dùng nội lực vừa thô vừa thu , làm cho xúc xắc trong bát cùng quay một mặt , trở thành ba nhất , thế nhưng một lát sao lại biến thành kết quả thế này , hắn nghĩ hoài không ra.

Nhìn tầm vóc như Dư Bàn Tử cũng có thể hiểu rõ nội công của hắn đã đạt tới cảnh giới nào … chẳng lẽ thanh niên tên A Lãng trước mắt giấu nghề , giả trư ăn cọp?

Vừa rồi khi hắn đang đưa tay bắt bát xuống đồng thời A Lãng cũng đẩy ngân lượng trên bàn , chẳng lẽ chính là trong khoảng khắc đó hắn động tay chân?

Dư Bàn Tử đang lúc hết sức trầm tư , A Lãng đã hắc hắc cười mỉa , “Thật là xin lỗi , đa tạ…” Thần sắc hắn vẫn không đổi ngồi một chỗ . “Không biết nhà cái quý tiệm còn muốn tiếp hay không , buổi tối hôm nay ta còn chưa đổ đã ghiền đâu!” Tuy rằng hắn cười hì hì nói ra lời này nhưng trên thực tế lại chan chua cực điểm . Ngay cả người chỉ huy Đại thông đổ phường Bàn Tử cũng thua , trên đời này còn có người nào có thể qua được hắn ?

Nhưng mà , một chuyện khiến người khác không thể tin đột nhiên phát sịnh , bởi vì phía sau hắn truyền đến một tiếng quát của nữ tử “ Ta tới đổ cùng ngươi !” A Lãng quay đầu , vừa nhìn . “Ngươi …” Thần sắc hắn không chỉ đại biến , thậm chí cả tiếng nói cũng run rẩy.

Đứng ở sau hắn chính là Hoàng Thi Hàm . Từ đống ngân lượng trước mặt hắn , nàng dễ dàng phát hiện miếng vàng lá óng ánh . Vàng lá không mọc cánh được cho nên không có khả năng tự bay đế Đại thông đổ phường ; đáp án chân chính lúc này đã được công bố.

Hoàng Thi Hàm không đợi hắn nói xong , tay phải đột nhiên duỗi ra nhanh như chớp , với về phía cổ tay phải hắn , cười nói : “Sao ? Ta không thể đổ cùng ngươi ?” Trên mặt A Lãng tuy là đang cười nhưng bất luận là ai đều có thể nhìn ra nét cười của hắn thập phần miễn cưỡng . “Hai vợ chồng chúng ta có gì phải đổ , không phải để người ngoài chế giễu sao?” Khi nói chuyện , hắn nhếch miệng trừng mắt nhìn mọi người , diễn cảm thập phần tà khí.

Hoàng Thi Hàm vừa mới ra tay chế trụ mạch môn cổ tay của hắn , tuy rằng không sợ hắn chạy trốn nhưng mà sợ hắn nói lung tung . Nàng lập tức âm thầm hít một hơi , thanh âm như tiếng muỗi truyền đến : “Nếu ngươi không muốn cho ngươi ngoài cười nhạo , ngoan ngoãn theo ta đi ra ngoài!” A Lãng khẽ thở dài một cái , gật đầu , “hảo , ta đi với ngươi” hắn lập tức đứng lên , cao giọng nói: “Dư lão đại … Chỗ ngân phiếu , ngân lượng này ngươi tạm thời bảo quản giúp ta , chờ lần tới nếu có đi qua Khai Phong thì sẽ thu hội lại.” Nói xong , hắn tùy tay cầm mấy thỏi bạc nguyên bảo , vàng lá cùng một chồng ngân phiếu. “Hiện tại vợ chồng chúng ta có chuyện phải nói , cáo từ!” Chỉ cần là người đi lại trong giang hồ đều biết , A Lãng – người này làm việc , nói chuyện hoàn toàn không theo lẽ thường . Nhiều người chỉ thấy là Hoàng Thi Hàm xuất hiện , gián đoạn bán bài này ; hoàn toàn không rõ hai người này rốt cuộc là có quan hệ gì.

Hoàng Thi Hàm lúc này nổi giận trong bụng nhưng lại không muốn nổi bão ở nơi này , vởi vậy lúc này theo sát phía sau A Lãng , sắc mặt thật sự không tốt.

Trái lại A Lãng thì điềm tĩnh khác thường , trên mặt mang theo một nụ cười kỳ lạ , ở trong trường hợp này hắn cư nhiên vẫn còn cười được ?

A Lãng đi phía trước , Hoàng Thi Hàm theo sau hắn , cách nhau khoảng a bước , mãi cho đến khi hai người tới đường cái đôg đúc hàng rong thì tình huống bỗng nhiên có thay đổi.

Khi A Lãng đến gần một hàng ròng thì hắn lấy từ trong quần áo ra một đống bạc vun; bạc vụn rơi xuống đất , tiếng vang lập tức hấp dẫn đãm người nhấn nháo tới cao độ .

“Mọi người mau tới nhặt bạc !” A Lãng kêu lên một tiếng , mọi người không chút do dự , tức thì như đám châu chấu lao đến.

A Lãng nhìn tình thế không thể để lỡ mất , lập tức nhảy qua băng ghế , giống như chó chạy nhà tang bay thẳng về hướng ngoại thành.

Lúc này , chỉ thấy Hoàng Thi Hàm bỗng nhiên cười lạnh một tiếng , giỏi cho một tên tặc tửu , ta lại muốn xem ngươi có thể chạy tới đây ! Nàng nhún chân một cái , bất chấp những người ở trước mặt thi triển tuyệt thế khinh công kinh thế hãi hùng , toàn thân như một con chim đại bàng dương cánh lướt qua đỉnh đầu mọi người , sau đó gắt gao đuổi theo hướng A Lãng chạy .

Vô số nóc nhà , ngọn cây lướt qua chân Hoàng Thi Hàm . Ước chừng khoẳng nửa khắc đồng hồ qua đi , bóng lưng A Lãng đã rõ ràng trong tầm mắt.

Hai người cách nhau tầm mười trượng , như thể khoảng cách duy trì đã giảm một chút , mãu đến khi trước mắt đã hoàn toàn không thấy nhà cửa thì Hoàng Thi Hàm mới mãnh liệt hít một ngụm chân khí , thân thể mềm mại như mũi tên vọt về phí trước.

Trong chớp mắt , khoảng cách đã không quá năm trượng . Hoàng Thi Hàm nghĩ thầm chỉ cần thêm sức lực , không lo tặc tử kia thoát khỏi tay , lập tức đem nội lực phát huy đến cực hạn , lướt đi như hình với bóng cùng A Lãng.

Trình độ khinh công của A Lãng hình như cũng không kém , một trận gió phi như điện , nhẹ nhàng thổi như sương khói hướng về bên trái rừng cây . động tác nhanh chóng , một chút cũng không dừng.

Hoàng Thi Hàm cũng không quên lời căn dặn mà Lão thái bà nói nhiều lần ‘giặc cùng đường chớ đuổi’, ‘gặp rừng đừng vào’ , nhưng từ lúc nàng rời khỏi Thái Hành sơn tới nay cũng chưa gặp loại tình hoáng này , hơn nữa trên người nửa phân bạc cũng không có , nếu không mang bạc về , sau này sống thế nào qua ngày?

Bởi vậy , nàng cơ hồ ngay cả chút lo lắng cũng không có , liền khẽ quát một tiếng : “Đứng lại!” chân điểm một cái , nàng đã tiến vào khu rừng không biết tên.

Trong rừng cành lá tươi tốt , che đi ánh trăng , đưa tay khó nhìn thấy năm ngón.

Hoàng Thi Hàm cười lạnh một tiếng , cho dù ngươi chạy tới chân trời góc biển , ta cũng sẽ tìm ra ngươi! Nàng ngưng thần nín thở , âm thầm thăm dò động tĩnh bốn phía ; đáng tiếc trong rừng tối đên như mực , tặc tử kia lại tránh ở chỗ tối , bởi vậy không nghe thấy tiếng động gì.

“Ta biết ngươi ở trong rừng , mau ra đây!” Hoàng Thi Hàm khí tụ đan điền , cao giọng nói.

Nàng sắc nhọn nhìn lướt qua bốn phía , bỗng nhiên ngầm lên một tiếng , tả chưởng ra , người đồng thời cũng đánh tới bụi cây bên trái.

“Trời ạ! Thật hung dữ a!” Người theo tiếng hiện ra , đã thấy A Lãng bất ngờ dựng thân , hữu chưởng nhẹ nhàng vung lên , phịch một tiếng , thân người không khỏi lui non nửa bước.

Hoàng Thi Hàm dù chưa bị chưởng lực của hắn gây thương tích , nhưng lại bị phản ứng cùng chưởng lực của hắn làm hoảng sợ . Tặc tử này nội lực thật cao ! Nàng lập tức ngầm vận tám phần công lực , vận sức chờ phát động .

A Lãng như bị chưởng lực của nàng rung động đến huyết khí ngùn ngụt , sắc mặt lúc này tái nhợt , thần tình khổ cùng.

“Ngươi không chỉ hung dữ , võ công cũng không yếu .” A Lãng kiếc mắt nhìn nàng một cái , giống như thì thào tự nói . “Xem ra đêm nay ta khó có thể thoát thân … Cô nương , bây giờ rốt cuộc là có chuyện gì , ngươi không phải muốn cược với ta một ván sao ? Tại sao lại …”

“Ngươi câm mồm” Hoàng Thi Hàm nổi giận quát một tiếng , “ta với ngươi vốn không liên quan , là ngươi vô cớ trộm bạc của ta đi , ta tuyệt đối không tha cho ngươi được .”

A Lãng than nhẹ một tiếng , “đều là bằng hữu . Ta chỉ tạm thời mượn bạc của ngươi dùng một chút , cũng không phải không trả ngươi , ngươi tội gì phải tức giận tới vậy a!” Tiếng vừa hạ , từ trong lồng ngực lấy ra một chồng ngân phiếu , ngân bảo , một miếng vàng lá , đang muốn mở miệng nói gì đó thì không lường được thân mình lảo đảo một cái , ngã ngồi trên mặt đất.

Khóe miệng của hắn đột nhiên chảy một dòng máu tươi , “ta trả lại ngươi là được.” Tiếp theo đưa vật gì đó trên tay đặt trên mặt đất , hai mắt không hề chớp nhìn nàng.

Nhìn bộ dạng đáng thương kia , Hoàng Thi Hàm không đành lòng . Dù sao hắn chỉ là một tặc tử bé nhỏ không đáng nói , vừa rồi mình ra tay thật sự quá nặng ,vạn nhất vì vậy mà hắn bị mất mạng , như vậy sát nghiệp của mình có tăng thêm hay không đây?

Hiện giờ nàng đã là truyền nhân Kiếm Hấu , nàng không muốn tiếp nối phương thức làm việc của Kiếm Hậu ngày trước trong giang hồ . Tìm chỗ khoan dung mà độ lượng , như vậy có phải la sẽ càng khiến người khác khen ngợi sao .

Ai , quên đi ! hà cớ gì phải tính toán với một tặc tử đã đầu hàng . Thế chẳng phải là hạ thấp thân phận của mình hay sao . Suy nghĩ đến đây , khúc mắc của Hoàng Thi Hàm đã được tháo gỡ , lập tức tản đi nội lực , tiến từng bước một về phía hắn.

Nàng nhặt bạc dưới đất lên , “ Ta chỉ cầm đủ của ta …” Lời của nàng còn chưa nói xong , A Lãng đang ngã ngồi trên mặt đất không hiểu sao bỗng nhiên bật dậy như mũi tên đánh về phía nàng , dễ dàng điểm trụ lời nói của nàng . Trong tích tắc , Hoàng Thi Hàm đã không thể động đậy.

“Ngươi …” Hoàng Thi Hàm tức giận đễn mức sắc mặt thay đổi mấy lần.

A Lãng lau đi vết máu bên khóe miệng , trên mặt lại lộ ra nụ cười đặc thù , “Vì muốn diễn trò này cho tốt , cả đầu lưỡi ta cũng cắn , ngay mai chắc không có cách nào uống rượu rồi .”

“Ngươi …” Vừa thấy diện mạo tà ác của hắn , Hoàng Thi Hàm không khỏi nện thình thịch , nghiến răng nghiến lợi nói “Ngươi muốn làm gì ?”

A Lãng không đáo , ngược lại đem ngân phiếu trên mặt đất cất toàn bộ vào trước ngực , sau đó mới nhe răng cười nói “Ngươi là nữ , ta làm nam , cô nam quả nữ ở một mình trong rừng , ánh trăng làm chứng , mặt đất làm giường , ngươi nói ta muốn làm gì .”

Hoàng Thi Hàm ngay cả cơ hội mở miệng mắng hắn cũng không có , hắn đã một phen ôm lấy thân thể của nàng , hướng rừng cây trong đêm khuya bay đi.

Chương 5

“Hắc hắc , cô nương có một giọng nói ngọt ngào động lòng người như vậy , ta làm sao đối phó với nàng đây ?” A Lãng tìm một mặt cỏ mềm mại , thả Hoàng Thi Hàm xuông , nét cười tà trên mặt không khỏi càng đậm về đêm.

Hoàng Thi Hàm gấp đến độ chửi ầm lên : “Tặc tử ngươi ! Vô lại!”

“Trời ạ ! Đến lúc quan trọng này , ngươi vẫn còn hung dữ?” Ngón tay A Lãng nhanh như điện , trong chớp mắt điểm huyệt câm của nàng , khiến nàng có miệng cũng không thể nói.

A Lãng đứng trước người nàng , cúi đầu nhìn nàng , một đôi mắt thông minh chuyển động nhanh như chớp . “Ngươi biết không ? Ngày hôm nay ở Khai Phong đại tửu lâu vội vã nhìn thoáng quá , ta cư nhiên lại quên không hỏi quý tính phương danh của cô nương , ta thật đáng chết ! Ngươi có thể không biết , A Lãng ta hành tẩu giang hồ hơn ba năm , chưa từng bị người khác đuổi chật vật như thế , hơn nữa đối phương còn là một cô nương , cho nên …” A Lãng dừng nói , ngậm miệng im lặng , một đôi mắt sáng ngời có thần nhìn nàng

Hắn giống như bị bệnh đứng ở một bên thì thào tự nói mà thần sắc Hoàng Thi Hàm bất động , ngầm ngưng tự chân khí , chuẩn bị giải khai huyệt đạo bị chế trụ.

“Ta nghĩ không bằng như vậy đi !” A Lãng mỉm cười “ Cứ nghe ta nói cũng không còn có nghĩa nữa , ta giải huyệt cho ngươi , chúng ta hảo hảo nói chuyện , ngươi nói cho ta biết ngươi thuộc môn phái nào , tên họ là gì , cả xuất thân lai lịch của ngươi được không ?” Sau đó , hắn giơ tay chỉ , giải khai huyệt đại của nàng , nhưng mà kết quả cùng suy nghĩ của hắn hoàn toàn bất đồng.

“Ngươi là tên hỗn trương , vương bát đản …” Hoàng Thi Hàm thật sự nhịn không được , lập tức mang đủ tam tự kinh ra mắng.

“Ngươi mắng đủ chưa?” A Lãng bỗng nhiên bày ra bộ mặt khổ đắng ,nhìn chằm chằm nàng . “Ta thật sự có như lời ngươi nói sao?”

Hoàng Thi Hàm không đáp hỏi lại : “Chẳng lẽ không có?”

“Đương nhiên không .” A Lãng lại cười “Nếu ta thật sự là như vậy , hiện tại ngươi còn có thể bình yên vô sự nằm ở nơi này sao?”

Hoàng Thi Hàm nghe vậy sau đó không khỏi sửng sốt , trừng mắt nhìn hắn , một lúc lâu sau mới nói không ra lời.

Lời hắn nói cũng đúng , nếu hắn thật sự có ý đồ xấu xa , tình cảnh của nàng khẳng định khó có thể dễ dàng , nhưng bây giờ lại không , như vậy , rốt cuộc hắn muốn làm gì đây?

“Ngươi đã từ chối không nói , vậy … quên đi!” A Lãng mong chờ liếc mắt nhìn nàng một cái , cứ thế cười nói : “Cô nương , ta gọi là A lãng , là một người lưu lạc giang hồ , cô nhi không cha không mẹ , Không biết ta có vinh dự và may mắn làm bằng hữu với ngươi hay không ?” Trên đời này có nam nhân lấy phương thức này yêu cầu một nữ nhân làm bằng hữu , chỉ sợ cũng chỉ có mình A lãng làm được như thế.

Hoàng Thi Hàm không để ý đến hắn , nhưng ở sâu trong nội tâm lại vô ý mừng như điên . Nguyên nhân cũng chẳng phải là muốn cùng hắn kết giao bằng hữu , mà huyệt đạo nàng bị chế trụ cũng sắp được nội lực ngưng tụ giải khai.

A Lãng thấy nàng vẫn không nói lời nào , nụ cười trên mặt đã dần dần cứng nhắc , xem ra hắn sắp cười không nối.

“Được rồi ! Trông loại tình huống này ngươi không thể nào nguyện ý làm bằng hữu với ta … Ta đem bạc trả lại ngươi , đồng thời giải thích với ngươi …” A Lãng lắc lắc đầu , chậm rãi đưa tay vào trong lồng ngực , chuẩn bị lấy bạc trả cho nàng chỉ là một sự kiện ngoài dự liệu của hắn đột nhiên phát sinh.

“Giỏi cho một tặc tử !” Chỉ thấy Hoàng Thi Hàm như một tấm ván gỗ bắn lên đứng thẳng trên mặt đất , đồng thời chưởng ra như điện chụp vào mạch môn tay trái của hắn.

A Lãng tay phải ở trong áo , tay trái còn chưa kịp ứng biến , chỉ cảm thấy cả người tê dại một trận , sau đó như bãi bùn lầy trượt xuống dưới.

Ba ba ! Hoàng Thi Hàm đầu tiên là thưởng cho hắn hai bạt tai nhớ đời giòn tan . “Cái tát thứ nhất là đánh ngươi trộm bạc của ta ; cái tát thứ hai là đánh ngươi không được ta cho phép , đụng vào thân thể ta lung tung , ngươi còn gì để nói?”

Có thể nghe được nàng mở miệng nói chuyện với mình , A Lãng tựa hồ có vẻ hết sức vui mừng , bởi vậy cũng không đem hai bạt tai kia giữ trong lòng , ngược lại cười hì hì nói : “Trộm bạc của ngươi là muốn nhân cơ hội kết giao bằng hữu với ngươi , cô nương huệ chất lan tâm , tuyệt đối không khó để nghĩ ra ý tứ của bốn chữ ‘Tri danh không thể nói’ này ; nếu không hai chúng ta làm sao có thể trong một đêm yên tĩnh nói chuyện trời đất ?”

“Ngươi vô sỉ! Ai nói chuyện trời đất với ngươi!” Hoàng Thi Hàm trừng mắt liếc hắn một cái .

A Lãng không để ý tới nàng , kính tự nói : “Không được sự đồng ý của cô nương đã đụng vào thân thể cô nương , việc này thuần túy là bởi vì vừa rồi chỗ ấy có nhiều muỗi lắm . Bởi vậy , ta mới tự chủ trương khiêng cô nương tới chỗ này , để tránh ngọc thể cô nương bị hao tổn”

Hoàng Thi Hàm cười lạnh một tiếng “ Ngươi thật nhanh mồm nhanh miệng”

A Lãng cắt đứt lời của nàng , “ ta không có . Mỗi một câu ta nói , mỗi một chữ đều xuất phát từ nội tâm . Cái này gọi là ‘yểu điệu thục nữ , quân tử hảo cầu’ ta thật sự chỉ là muốn làm bằng hữu với cô nương , tuyệt không có lòng bất kính cô . Cô nương nếu không tin ta , ta không lời nào để nói .” Thái độ hắn nói chuyện tuy rằng thành khẩn nhưng bề ngoài của hắn cùng với hành động thật khiến cho người khác cảm thấy thập phần hoài nghi là hắn có nghĩ một đằng nói một nẻo hay không ?

Hoàng Thi Hàm liếc mắt nhìn hắn một cái , đem sự tình trải qua nghĩ lại một lần ; từ Khai Phong đại tửu lâu bắt đầu nhìn thấy hắn , thẳng đến khi hắn điểm huyệt nàng … Cuối cùng vẫn hạ ra một kết luận : người này căn bản chính là một tên vô lại tiêu chuẩn.

Suy nghĩ đế đây , Hoàng Thi Hàm bỗng đi đến một bên , nhặt lên mấy cây mây , sau đó mới quay trở về.

“Ngươi chính là tên vô lại!” Hoàng Thi Hàm không nhẹ không nặng đạp một cước , lạnh lùng nói : “Tuổi ngươi còn trẻ , có tay có chân , không hảo hảo làm sự nghiệp lại chỉ biết ăn trắng , Ta đánh ngươi một cước này , chính là muốn ngươi tỉnh táo lại , một người không phải chỉ dựa vào mồm mép là có thể sinh tồn ! Nói xong , nàng cột cây mây quanh người hắn sau đó xách thân thể hắn treo hắn ở một gốc cây Dương thụ.

“Ta xem , loại phương thức tỉnh lại này mới có thể khiến ngươi khắc cốt ghi tâm , tương lai mới không phạm sai lầm giống nhau . Hoàng Thi Hàm nói xong những lời này , đem vàng lá thu hồ , đống ngân kim , cùng một ít bạc vụn sau đón điểm chân , trong chớp mắt biến mất không còn thấy bóng dáng .

A Lãng nhìn chằm chằm bóng lưng nàng dần dần đi xa , trên mặt không kìm được hiện ra nụ cười kì lạ , so với bình thường càng chói lọi , càng sáng lạn hơn.

Khi tụ đan điền , bật hơi mở thanh âm , một tiếng vang nhỏ truyền ra đồng thời đám cây mây trên người hắn đứt thành vô số đoạn , đồng thời người cũng bình yên vô sự bay xuống dưới.

Hì hì , cái cô nương này thật thú vị… Hắn thì thào tự nói , đi từ từ khỏi rừng cây , không lâu sau liền biến mất trong màn đêm.

Hắn có thể trong thời gian ngắn giải khai nhuyễn ma , cho thấy võ công của hắn đã đạt cảnh giới tuyệt hảo . Nhưng vì sao hắn phải ấn dấu thực lực trước mặt Hoàng Thi Hàm.

Yểu điệu thục nữ , quân tử hảo cầu thật là dụng ý của hắn sao ?

Có lẽ vậy !

Sáng sớm . Ánh mặt trời ấm áp , trời quang đãng.

Bên ngoài Đại Tướng Quốc Tự cả một biển người , gần như khó có thể tìm ra được một đường thông thoáng .

Nơi này thật sự là náo nhiệt , giống như đang ở hội chùa vậy! Hoàng thi Hàm chen qua đám người , trên mặt tràn ngập vẻ hưng phấn cùng tò mò.

Đại Tướng Quốc tự là một trong ba đại danh thắng của Khai Phong , ngày thường du khách đến đông như mắc cửi , hướng khói cường thịnh tất nhiên là khỏi phải nói .

Hòng Thi Hàm đi theo mọi người , chỉ một lát sau nàng đã sải bước qua cửa miếu thờ , đi vào Đại Hùng bảo điện . Sau một hồi đứng im lặng ngắm nhìn mới cầm lất ba nén hương , chen lên trước tượng thần .

Nàng cung kính vái ba vái trước tượng thần nhưng không biết nên cầu gì . Tình hình của nàng bây giờ khó hiểu , đi tới Minh Triều bốn trăm năm trước , đối với nàng mà nói , nơi này hoàn toàn là một thế giới xa lạ , một người bằng hữu nàng cũng không có ; trừ lão thái bà truyền thụ võ nghệ cho nàng ra , nàng thật sự không biết nên cầu phúc cho người nào .

Cuối cùng , nàng cầu thần linh phù hộ lão thái bà và cha mẹ ở bốn trăm năm sau an bình khỏe mạnh ,còn với bản thân , nàng cũng không dám tham vọng quá đáng , chỉ cầu bình an là tốt rồi .

Cầu chúc xong , nàng cầm ba nén hương cắm vào trong lư hương , sau đó đi theo nhiêu người thăm quan bên trong , đến khi đi thăm thú toàn bộ xong thì đã được nửa ngày .

Hoàng Thi Hàm âm thầm nghĩ : Dù sao thời gian vẫn còn sớm , mình tìm chỗ ăn cơm trước , buổi chiều lại đi Long Đình nổi danh một chút.

Một đám người vây quanh dưới một góc cây đã ở Quảng trường . Vẻ mặt của những người đó rất chuyên chú, im lặng nhìn một lão già ngồi bên cái bàn vuông , giống như đang chờ mong thứ gì đó .

Hoàng Thi Hàm nhịn không được tò mò đến gần đám người đó , chỉ thấy lão già kia than nhẹ một tiếng . “Ai~ Thiệt là , ngay cả nửa phân bạc cũng không chịu tri , dân chúng Khai Phong thành các ngươi sao lại keo kiệt như thế ... Trên mặt đất bên cạnh hắn có cắm một cây trúc cao ba thước sáu tấc , trên một mảnh vải trắng thổi bay thoi gió nhẹ có ghi ‘ Bố Y thần toán – Hoàng Thiết Chủy . Hoàng Thiết Chủy ? Tên này rất quen thuộc … Hoàng Thi Hàm giật mình , chợt nhớ tới lão thái bà từng có nói qua về người này ,thậm chí đã có cò lúc còn nhầm nàng là hậu nhân của hắn .“Thôi được ! Thấy nhiều người đã tới đây xem ta kể chuyện vậy thì ta kể trước vậy , nếu chuyện ta kể thấy tuyệt luân , các ngươi phải biết mà thuorng ; nếu không sau này ta nhất định sẽ nói cho dân chúng toàn Trung Nguyên , nói người Khai Phong thành các ngươi hết thuốc chữa ! Một chút nhân tính cũng không có” Lời nói của Hoàng Thiết Chủy khiến Hoàng Thi Hàm không kìm được lập tức đứng thẳng lên , nghe chuyện từ giang hồ danh chủy này rốt cuộc sẽ nói những thứ gì .

“Lần trước ở Tử Kim sơn , lão từng nói chuyện với hai đại cao thủ của đương kim võ lâm : xích mích giữa Đao Thần và Kiếm Hậu chắc gây được nhiều tiếng vang đối với mọi người . Bởi vậy lúc này lão xin xào cơm cho nóng , hy vọng có thể khiến cách vị thấy hứng thú .” Hoàng Thiết Chủy tuy rằng đã là lão già hơn năm mươi , nhưng lúc y nói chuyện không những rõ ràng mà còn mười phần trung khí , mọi người ở đây đều không tự chủ được bị tiếng nói của y hấp dẫn.

Đao Thần cùng Kiếm Hậu vốn là hai đại hiệp khách xếp hạng đứng đầu của võ lâm hiện nay . Mặc dù đại bộ phận nhân sĩ ở đây đều là dân chúng bình thường , thế nhưng hai đại hiệp khách này vốn là đối thượng bàn luận khi rỗi rãi của dân chúng . Khó trách Hoàng Thiết Chủy có thể trở thành danh chủy* (có tiếng về tài ăn nói) trong giang hồ , nguyên lại đều là vì hắn lựa chọn đúng chủ đề bàn tán khiến người khác tò mò .

Người đứng giữa là Hoàng Thi Hàm quả thực cũng thấy hoài nghi . Trên thực tế , Đao Thần và Kiếm Hậu rốt cuộc từng phát sinh chuyện gì ? Tại sao năm năm lại phải so tài một lần ? Việc nay ngay từ đầu lão thái bà cũng chưa từng đề cập đến với Hoàng Thi Hàm . Như bất kể là nói thế nào đi nữa , trong này nhất định có cất giấu bí mật không muốn cho người khác biết , nếu không Đao Thần và Kiếm Hậu cùng là người trong chính đạo , tuyệt đối không thể đến tình cảnh như thủy hỏa bất dung .

“Nhiều người cũng biết , Đao Thần và Kiếm Hậu năm năm một lần không chỉ là đại sự của giang hồ , phàm là dân chúng Trung Nguyên , thậm chí tại ngoại phương xa đối với chuyện này cũng vô cùng hứng thú . Đáng tiếc đến nay không ai có thể kể rõ sự tình . Đương nhiên , trừ lão ra .” Hoàng Thiết Chủy ngừng lại một lát , cầm lấy hồ lô rượu dắt bên đai lưng , mở nút gỗ ra , ừng ực một ngụm , sau khi nhuận nhuận giọng , lúc này mới tự thuật từ đầu đến cuối .

“Hơn bốn năm trước , lão tự bói cho mình một quẻ , từ trên quẻ biết được Thiên sơn tuyết liên có thể trị khỏi bệnh cũ của lão . Bởi vậy , lão không tiếc ngàn dặm xa xôi chạy tới Thiên sơn , nhưng không ngờ ở trên núi lại được tận mắt nhìn thấy hai đại tuyệt thế cao thủ đánh một trận . Bọn họ vừa đánh vừa nói , cho nên lão biết được một ít bí mật mà hai người họ không muốn người khác biết …”

Nói đến đoạn này , một lão đầu đã không kiên nhẫn nói leo “Hoàng Thiết Chủy , rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì , ngươi nói mau đi! Đừng có cắt ngang hứng thú của người ta như vậy”

“Vị lão nhân này có điều không biết , ta nói về chuyện cũ , bất kể là nói cho người nghe hay bàn về một chuyện , đều phải đem từng chi tiết nói rõ ràng , cuối cùng mói nói kết quả . Nếu ngay từ đầu lão nói kết quả ra , chẳng lẽ các vị hiểu được sao ?” Người vừa nói leo kia ngẫm lại cho nên không dám nhiều lời nữa đành phải kìm chế nghe y nói tiếp .

“Đêm khuya hôm ấy , lão ở trên núi tìm kiếm tung tích Tuyết Liên , chợt nghe cách đó không xa truyền đến tiếng binh khí va chạm còn cả ánh chớp lóe lên không ngừng phía chân trời . Lão nhịn không được tò mò theo tiếng tìm đến , tránh ở chỗ tối rình coi , kết quả liền thấy một nam một nữ tay cầm đao kiếm , đang ở một chỗ đánh nhau kịch liệt . Nam khoảng năm mươi , vẻ mặt tinh minh , phảng phất có chứa một tia tà khí . Nữ khoảng bốn mươi bảy , bốn mươi tám , đầu bạc trắng , tuy là người đẹp hết thời nhưng phong vận vẫn còn . Lão vốn đang không hiểu gì thì đúng lúc ấy trong đầu chợt nhớ tới hai vị tuyệt thế cao thủ Đao Thần và Kiếm Hậu . Lão từng thấy qua chân dung hai người , hơn nữa trên giang hồ còn đồn đại nói hai vị cao thủ này có thể sẽ đấu một trận phân thắng bại ở Thiên sơn . Lúc ấy lão đã hoàn toàn xác định , hai người này tuyệt đối chính là Đao Thần và Kiếm Hậu .”

Cuối cùng thế nào , ngươi nói mau đi! Hoàng Thi Hàm thầm hét lên trong lòng , đừng ấp úng ngập ngừng như vậy , thật đáng ghét mà .

Hoàng Thiết Chủy ho nhẹ , từ từ cầm lấy hồ lô , ngửa đầu uống ba ngụm lớn , sau đó ánh mắt sáng ngời có thần quét quanh toàn trường .

“Lúc ấy hai người bọn họ đều bị thương , Đao Thần thương thế khác nặng . Nhưng danh xưng ‘Đao Thần’ hiển nhiên liều mạng ứng chiến nhất quyết không chịu buông bỏ vũ khí trong tay , nhưng mà trong miệng cứ thì thào nói “Ông trời sao tàn nhẫn , lại để cho ta gặp kết cục này . Vận dã , mệnh dã” Kiếm Hậu liên tiếp tấn công không ngừng , như bài sơn đảo hại về phía Đao Thần , đồng thời miệng cũng nói liên tục bốn chữ “Trời xanh có mắt” . Mới đầu lão không hiểu gì , thật sự muốn làm rõ xem rốt cuộc là chuyện gì , mãi đến khi Đao Thần cuối cùng nói ra một đoạn lão mới thông suốt , nguyên lai hai người bọn họ vốn là …Nói đến chỗ này , ánh mắt Hoàng Thiết Chủy chợt lóe sáng , vội vàng câm miệng không nói , đồng thời trên mặt tràn ngập vẻ sợ hãi . Y đột nhiên xách ghế dựa đang ngồi lên , rút cờ trắng cắm bên cạnh bàn “Thực xin lỗi , lão có chút việc , không thể không đi trước một bước” Hoàng Thiết Chủy còn chưa kịp chạy lấy người thì đã thấy một người trẻ tuổi đột nhiên đi ra từ trong đám người , chặn đầu y .

Là hắn ? Hoàng Thi Hàm nhảy dựng lên , tức giận đến nghiến răng nghiến lợi . Tên vô lại này , không xuất hiền không có việc gì , vừa xuất hiện đã cắt đứt câu chuyện .

Người trẻ tuổi chính là A Lãng .

“Hoàng đại thúc , dạo này khỏe không? Làm sao vậy ? Lại đang dùng mấy yêu ngôn lấy bạc của dân chúng thiện lương sao ?”

“Ta … Ta đâu có !” vẻ mặt Hoàng Thiết Chủy bất đắc dĩ .

A Lãng không kịp mở miệng , lão nhân khi nãy nói leo kia lớn tiếng nói “Hoàng Thiết Chủy ! Đao Thần cùng Kiếm Hậu , hai người đã xảy ra chuyện gì , ngươi còn chưa nói xong mà!” Hoàng Thiết Chủy lén liếc mắt nhìn A Lãng một cái , từ từ nói với lão đầu kia , diễn cảm rất là vô tội “Ta … Ta … Không nói được cái nguyên cớ đó”

“Vị đại thúc này” A Lãng cười nói với lão nhân kia “Hoàng Thiết Chủy một bụng toàn chuyện bí mật của võ lâm , đại thúc ngươi đừng vội , trước để cho tiểu sinh bói một quẻ , sau đó để cho y nói tiếp” Lão nhân kia còn chưa kịp phản ứng , tay của Hoàng Thiết Chủy đã duỗi ra , “Hai phân bạc , giao trước” Giống như sợ A Lãng không trả tiền .

“Bạc ! Bạc ! Ngươi lúc nào cũng chỉ biết bạc!” A Lãng cười trừng mắt nhìn y một cái , lập tức từ trong ngực lấy ra năm lượng bạc đặt lên bàn . “Có đủ hay không?”

“Đương nhiên đủ !” Động tác cất bác của Hoàng Thiết Chủy cực kỳ nhanh , để vào trong đũng quần . “Hôm nay muốn hỏi gì?”

“Tình cảm” A Lãng không chút suy nghĩ.

“Tình cảm?” Hoàng Thiết Chủy nhịn không được cười ha ha “Ngươi nổi danh lãng tử giang hồ ngày hôm nay lại tìm lão hỏi chuyện tình cảm ? Ha ha ha .. Chuyện này thật sự là chuyện buồn nhất trong ngày …” A lãng tùy tay rút một thẻ trong ống trúc , đưa cho y , coi như bên cạnh không có người nói “Ngày hôm qua ta gặp một cô nương , đôi mắt rất to , tóc dài thật dài , dáng người cao gầy…” Hoàng Thiết Chủy cắt đứt lời của hắn “Nói nửa ngày , lãng tử giang hồ người vừa nhìn thấy đã chung tình với nàng ta , yêu thích nàng ta có phải hay không ?” Hoàng Thi Hàm đứng trong đám người nghe xong há hốc mồm ,cô gái A Lãng nói kia không phải chính là mình sao ? Lập tức ngưng thần nín thở cẩn thận nghe .

A Lãng đỏ mặt , làm như ngượng ngùng mở miệng , hồi lâu mới nói “Ngươi nói đúng rồi , ta yêu thích nàng , nhưng không biết kết quả thế nào ?”

“Ha ha , sau khi chuyện này thành công , ngươi nên mời lão uống một trận …” Hoàng Thiết Chủy vừa nói vừa cầm thẻ trúc cẩn thận xem , ngón tay đồng thời gập , sắc mặt đột biến .

“Làm sao vậy ?” A Lãng có vẻ rất khẩn trương .

“Tặc … tặc … tặc …” Hoàng Thiết Chủy lắc đầu, than nhẹ một tiếng “Nghiệt duyên , nghiệt duyên , nghiệt duyên , hay cho một đoạn nghiệt duyên bi thảm …”Toàn thân A Lãng run lên “Nói cách khác … kết quả không lạc quan?”

Hoàng Thiết Chủy nhíu mày nói “Không phải không lạc quan , mà là chắc chắn không lạc quan”

A Lãng cúi đầu trầm tư , vẻ mặt như đưa đám , đối với vẻ mặt bất cần ngày thường khác nhau một trời một vực .

Thấy hai người không nói gì tiếp , đám người lập tức nói “Kể chuyện ! Hoàng Thiết Chủy , ngươi mau kể hết chuyện kia đi .” Hoàng Thiết Chủy hơi do dự sau đó cao giọng nói “Chuyện vừa rồi lão đã không muốn nói nữa”

“Hoàng Thiết Chủy , sao ngươi có thể như vậy ? Ngươi thật sự là làm ẩu …” Đám người bắt đầu mắng .

Hoàng Thiết Chủy lén liếc nhìn A Lãng đang trầm tư một cái , sau một lúc lâu mới nói “Các vị hương thân đừng vội lên tiếng mắng , Kiếm Hậu và Đao Thần là hai nhân vật truyền kỳ , bình thường thần long kiến thủ bất kiến vĩ , cho dù lão nói cho mọi người biết ân oán của bọn họ , thì như thế cũng chẳng có nghĩa gì . Không bằng lão đổi một đương kim võ lâm khác nhiều người quen thuộc để kể , như vậy không phải càng thực tế hơn sao ? Mọi ngườ hẳn là biết Mộ Dung thế gia một trong tam đại thế gian của võ lâm Trung Nguyên chứ !” Ngưng một chút , không đợi người khác nói leo , y lại nói tiếp “ Ngày hôm qua Mộ Dung công tử còn xuất hiện ở Khai Phong thành , dáng vẻ giống như nhàn nhã . Nhưng khi đến đêm , hắn cười không nổi .”

Hoàng Thi Hàm từng gặp mặt Mộ Dung Tuấn một lần , vởi vậy lúc này Hoàng Thi Hàm không khỏi cẩn thận nghe , vì sao hắn lại cười không nổi?!

“Tối hôm qua , Mộ Dung công tử nhận được thư từ nhà đưa đến , nói đệ nhất Tống Thất Đao mang Phi Đao đã xuất hiện ở trên đại môn , nói cách khác , sát thủ xếp hạng nhất trong chốn giang hồ Tống Thất Đao đã nhìn trúng Mộ Dung thế gia là con dê béo , tin rằng mọi chuyện ngày sau , Mộ Dung thế gia tất có tai họa phát sinh .”

“Tống Thất Đao ?”

“Hắn là ai?”

“Đệ nhất sát thủ trong giang hồ?”

“Hoàng Thiết Chủy , ngươi rốt cuộc đang ăn nói bậy bạ gì đấy ?”

“Lão không nói bậy bạ , trách là các vị hương thân không biết nhân vật số một đấy …” Hoàng Thiết Chủy nói một tràng dài , đáng tiếc mọi người đều hết hứng thú , không hẹn và cùng phun ra vài bãi đờm , đám người dần dần tản đi .

A Lãng này rõ vẫn ngồi trước ghế trầm tư cúi đầu , đột nhiên thình lình ngẩng đầu , ánh mắt rét lạnh như băng . “Ngươi mau thành thật nói cho ta , nói ngươi đang nói giỡn , nói ngươi đang gạt ta !”

“Ta chưa từng nói giỡn với ngươi bao giờ , ta cũng không có lừa ngươi đâu!” vẻ mặt Hoàng Thiết Chủy khổ sở , làm như thập phần vô tội .

“Hoàng Thiết Chủy ta dầu gì cũng là một nhân vật có tên tuổi , ngươi vốn có mạng lãng tử , vận cô độc , ngươi cùng vị cô nương kia không có kết quả , ta lấy cái đầu trên cố cam đoan , như vậy ngươi tin chưa?”

“Ta …” Nét mặt A Lãng vô cùng chua sót , từ từ đứng lên “Cám ơn ngươi , đại thúc , ta đi đây!”

Hoàng Thiết Chủy chưa từng thấy vẻ mặt này của hắn trước đây , lúc này mắt choáng váng , há to mồm , nhìn bóng lưng của hắn dần dần biến mất mà một chữ cũng nói không ra .

Ai! Thiệt là , một người tuổi còn trẻ như vậy … Hoàng Thiết Chủy vừa thì thào nói xong liền thấy Hoàng Thi Hàm đứng cách đó không xa đang từ từ đi tới mơi khôi phục lại tinh thần .

“Cô nương muốn coi tướng hay bói toán?” Hoàng Thiết Chủy nhìn nàng .

“Ta …” Hoàng Thi Hàm nói quanh co một lát , thả bạc trên xuống bàn trước “Vừa rồi ta đi qua nơi này thì nghe tiên sinh kể chuyện về Đao Thần và Kiếm Hậu , ta muốn hỏi ..”

Hoàng Thiết Chủy cắt đứt lời của nàng “Thực xin lỗi cô nương , chuyện của bọn họ lão chỉ căn nói bậy bạ mà thôi , cô nuong ngàn vạn lần chớ để trong lòng” Ngưng một lúc , hắn thu đống bạc vụn trên bàn xong mới nói tiếp “Nhưng thật ra chuyện của Mộ Dung thế gia vốn là thiên chân vạn xác* (vô cùng chính xác) , thật sự là bọn họ đang gặp phải tình cảnh khó khăn , trong thiên hạ , chỉ sợ có rất ít người có thể giúp được họ”

“Hả?” Hoàng Thi Hàm không hiểu “Nói thế là ?”

Hoàng Thiết Chủy lắc đầu , than nhẹ một tiếng “Tống Thất Đao vốn là đệ nhất sát thủ của võ lâm Trung Nguyên , chỉ cần là bị hắn điểm trúng người thì tuyệt khó tránh khỏi họa diệt môn . Chính yếu chính là từ trước đên nay hắn chưa từng thất thủ , vả lại , thân phận còn thần bí khó lường , căn bản không ai biết diện mạo của hắn .”

“Vậy … vậy … Mộ Dung công tử chẳng phải …” Hoàng Thi Hàm nghĩ một lúc “Mộ Dung công tử trong giang hồ danh tiếng thế nào?”

Hoàng Thiết Chủy không có chút suy nghĩ nào “Mộ Dung vốn là ba đại thế gia đứng đầu , từ ba năm trước khi Mộ Dung Mỹ vãng sinh , con trai độc nhất Mộ Dung Tuấn lên tiếp nhận Mộ Dung thế gia tới nay , được xưng tụng là hảo sự tố tẫn * (làm hết mọi việc tốt) . Trong giang hồ , thanh danh Mộ Dung thế gia lúc này giống như mặt trời ban trưa.” Hắn lén liếc mắt nhìn Hoàng Thi Hàm một cái , tiếp đó lại nói “Cô nương có lẽ bình thường ít đi lại trong giang hồ , nên mới hỏi vậy ; chờ tương lai khi có kinh nghiệm phong phú thì sẽ hiểu rõ một số chuyện . Cô nương có thể bói một quẻ , xem vận thế hướng đi thế nào?”

“Được!” Hoàng Thi Hàm gật đầu , tràn ngập tò mò lấy ra một thẻ trúc , sau đó đưa cho hắn .

Hoàng Thiết Chủy đón lấy thẻ trúc , nhưng vừa mới đưa mắt nhìn , thần sắc lại không kìm được đại biến , ngay cả tay cầm thẻ trúc cũng ngăn không được run rẩy .

“Làm sao vậy ?” Hoàng Thi Hàm sững sờ

Hoàng Thiết Chủy không đá, . từ trong lồng ngực lất ra một cuốn sách cổ , một bên lật xem , một bên biến sắc .

“Cô nương …” Ngũ quan của Hoàng Thiết Chủy gần như tối tăm thành một vùng . “Thẻ trúc cô nương lấy vốn thuộc hạ thiêm , lão vốn cho rằng co thể hóa giảo , nhưng khi lật xem kinh thư mới biết …mới biết thẻ này …”

“Rốt cuộc làm sao vậy? Ngươi nói mau đi!” Hoàng Thi Hàm không có kiên nhẫn.

“Thẻ nói rất rõ ràng . ngày mười lăm tháng tám , thiên cẩu cắn nguyệt , mất hết ý chí , tánh mạng tất hết” Hoàng Thiết Chủy nói từng chữ chậm rãi .

Hoàng Thi Hàm ôn hòa nhã nhặn , chậm rãi hỏi “Nói cách khác , ta không thể còn sống nhìn thấy mặt tời ngày mười sáu tháng tám .”

“Ừ” Hoàng Thiết Chủy gật gật đầu .

“Được , ta đã biết . Cám ơn ngươi” Hoàng Thi Hàm ảm đạm cười , lập tức đứng lên đi về phía đường cái .

Mười lăm tháng tám đúng là ngày nàng so tài cao thấp cùng truyền nhân Đao Thần . Nàng tiêu phí thời gian suốt hai năm , chính là vì một trận chiến này , võ công của nàng , lòng tin của nàng sao có thể bởi vì lời nói kia mà tan thành bọt nước?

Nàng chỉ coi lời hắn thối , bởi vì nàng đối với bản thân vô cùng tin tuongr.

Nàng làm sao có thể không phải là đối thủ của truyền nhân Đao Thần?”

Không có khả năng .

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau