HIỆP HÀNH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp hành thiên hạ - Chương 31 - Chương 35

Quyển 3 - Chương 2: So tự do với trời (Thượng)

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

Nhóm khách VIP trong đoàn xe này không phải cứ có tiền mới mua được, nhóm có tiền mới có thể mua được tên là nhóm Thương gia, cùng nhóm khách VIP là hai loại khác nhau. Nói như vậy, nhưng có thể tiến vào nhóm khách VIP này thì đều là vừa giàu có vừa quyền lực, hơn nữa còn cần phải có quan hệ mới được, đương nhiên, tương đối mà nói, phục vụ, phương tiện,… vân vân của nhóm khách VIP cũng là tốt nhất cả đoàn xe.

Sau khi Hách Khải tiến vào nhóm khách VIP, hiện trong xe cả nhóm chỉ có mười mấy người, phân biệt ngồi ở ba chỗ, rõ ràng có thể thấy được ba gia đình, hoặc là ba cái quan hệ, hắn cũng chẳng buồn để ý, đi thẳng tới một chỗ trống bên cửa sổ ngồi xuống, sau đó lấy từ trong ba lô ra một quyển tiểu thuyết, để trên đường đi đọc cho đỡ nhàm chán.

Một đường không ai nói chuyện, đoàn xe từ biên cảnh nước Doanh hướng đến Hải Thiên Quốc, phải đi mất bốn ngày bốn đêm, trên đường đi ăn uống đều ở trong xe, giữa đường chỉ có một trạm trung chuyển, dọc đường cũng không có thành thị nào, chỉ có một trạm bảo hành nhỏ, vì vậy bốn ngày bốn đêm này cơ bản hắn chỉ có thể một mực ngồi trong xe.

Đến bữa tối, Hách Khải gọi nhân viên phục vụ mang đến một loại đặc sản của nước Doanh, tên là rượu đỏ ngâm cuốn trùng. Nói là côn trùng, nhưng thật ra là một loại giáp xác ngoài đại dương, bên bờ biển có rất nhiều, to chừng ngón tay cái, gia đình bình thường cũng có thể mua một ít ở chợ, cách ăn cũng tương tự món trứng tôm ở kiếp trước của Hách Khải. Món rượu đỏ ngâm cuốn trùng hắn vừa gọi, khâu lựa chọn cuốn trùng hẳn phải rất nghiêm ngặt, bởi nó cực kỳ đắt đỏ, giá cả thậm chí so được với tôm hùm kiếp trước của Hách Khải còn cao hơn, có thể có tiền trả không phải nhà giàu thì cũng là nhà có quyền thế, vả lại trên đoàn xe này cũng chỉ có nhóm khách VIP mới có thể gọi.

Hách Khải đương nhiên là vô cùng hứng thú với chuyện ăn uống, hắn đôi khi còn tự hỏi, nguyện vọng của mình, ngao du khắp cái thế giới này, có phải chăng là muốn đi ăn khắp thế giới không nhỉ?

(Biên: quỳ thằng này:v, chắc hồi ở địa cầu béo lắm:D)

Món rượu đỏ ngâm cuốn trùng này, lúc trước hắn dùng thân phận võ đoàn bái phỏng nước Doanh, hỏi thăm về công việc chế tạo thuyền bè, đã được đám chính khách nước Doanh chiêu đãi một hồi. Đương nhiên, bởi vì lúc ấy là tiệc chiêu đãi chính thức, nên Hách Khải không có khả năng không để ý hình tượng ăn uống, thích ăn là một chuyện, có lễ nghĩa hay không lại là một chuyện khác. Lúc ấy Hách Khải cũng chỉ là nhấm nháp qua liền ngừng lại, tuy vậy cái mùi vị kia đã làm hắn thấy hứng thú rồi.

Khi món rượu đỏ ngâm cuốn trùng được bưng lên, Hách Khải không thể chờ đợi thêm nữa lập tức mở nắp kim loại, thấy bên trong là một con cuốn trùng biển quăn xoắn màu đỏ lập lòe, một mùi hương đậm đà tươi sống xông vào mũi. Hách Khải giơ ngón trỏ lên, dùng một cái găng tay mỏng cầm con cuốn trùng biển, trực tiếp liền xé mở lớp giáp xác.

Đúng lúc đó, cách đó không xa truyền đến tiếng bật cười. Hách Khải nhìn lại thì thấy một thiếu nữ ước chừng 17 18 tuổi sắc mặt đỏ bừng đang nhìn hắn cười, xung quanh thiếu nữ này còn có bốn năm nam thanh nữ tú nữa, bọn họ đều đang cố nhịn cười nhìn Hách Khải. Hách Khải mặt hơi đỏ lên, liền biết mình ăn cuốn trùng biển có phần không đúng cách, cũng như ở kiếp trước vậy, khi ra nước ngoài ăn uống nhất định phải trước làm thế nào, sau làm thế nào, tiếp đó là ăn theo trình tự nào, bằng không rất có thể sẽ bị người bản xứ giễu cợt.

Lúc này, một thanh niên tuấn nhã trong đám nam nữ liền đứng lên ôm quyền nói ra: "Huynh đài chớ trách, tiểu muội chỉ là... chỉ là..."
Người thanh niên không biết nên nói tiếp sao nữa, dù sao tư thế của Hách Khải cũng rất là buồn cười, nhưng người không lễ phép đúng là tiểu muội của gã. Người có thể được vào nhóm khách VIP tức là người vừa giàu vừa quyền lực, gã cũng sợ ở chỗ này sẽ đắc tội người nào đó, vạn nhất đối phương là người hẹp hòi thì sao. Tuy gã cũng không sợ, nhưng cuối cùng thì vẫn là kết thù, đó chẳng phải chuyện tốt đẹp gì.

Hách Khải đặt con cuốn trùng biển xuống, hơi lúng túng nói: "Không có gì, không có gì, có thể là ta sai, ta không phải người nước Doanh, đây là lần đầu tiên ta ăn cuốn trùng biển, có phải nó có cách ăn đặc biệt gì đó không?"

Mấy nam nữ thanh niên kia đều nhẹ nhàng thở ra, thiếu nữ vừa rồi cười ra tiếng cũng tự nhiên hào phóng nói: "Vị tiên sinh này, vừa rồi là tiểu nữ thất lễ, cuốn trùng biển kỳ thật hơi khác các loại hải sản khác, nội tạng của nó đều tập trung ở phần lưng, nếu lúc còn sống mà bị xé ra thì các bộ phận ở phần lưng sẽ bị rách ra, dẫn đến mùi vị chuyển thành tanh hôi. Vì vậy cuốn trùng biển thượng hạng sau khi vớt lên, bình thường đều được nuôi dưỡng một thời gian trong nước sạch, để loại bỏ các chất dơ bẩn trong cơ thể, sau đó mới có thể xem là nguyên liệu nấu ăn chính thức, và lúc ăn cũng cần chú ý tách phần thịt mềm từ phần bụng trở xuống, chỉ phần thịt ấy mới là tươi ngon mềm mại, chỉ có hạ đẳng... Chỉ có người không biết ăn mới cắt từ phần lưng thôi."

Thiếu nữ vừa nói xong, Hách Khải liền hiểu ngay. Thứ này cơ bản giống bào ngư ở kiếp trước, bào ngư bình thường giá cả không đắt, gia đình thường dân cũng có thể đến chợ mua mấy con về nhà, trực tiếp dùng nước sôi luộc lên là có thể ăn. Nhưng đối với hàng thượng hạng thì quả là có cái giá lên trời, lúc nấu nướng cùng thưởng thức cũng cần phải chú ý, phải là đại phú đại quý mới ăn được, con cuốn trùng biển này tựa hồ cũng là như thế.

Hắn ngồi ở toa tàu của nhóm khách VIP, ăn món ngon với nguyên liệu cao cấp nhất, thế nhưng động tác ăn lại giống người tầng lớp trung lưu hạ lưu, chẳng trách những nam thanh nữ tú không phú thì quý này lại cười ầm lên.

Sau khi thiếu nữ nói rõ ràng, thanh niên khi nãy lên tiếng thấy Hách Khải cũng không có vẻ tức giận liền nói ngay: "Huynh đài, ở trong Thất Hải đều là huynh đệ, gặp nhau tức là đã có duyên, không bằng tới đây cùng chúng ta uống chung vài chén rượu, thế nào?"

Hách Khải suy nghĩ một chút liền cười nói: "Làm phiền các vị rồi." Nói xong đi tới ngồi ở vị trí người thanh niên nhượng ra.Từ động tác, quần áo và trang sức, cùng với phương diện thức ăn cũng có thể nhìn ra được, mấy thanh niên này đều không phú thì quý (Biên: Có mỗi từ này mà lặp lại mãi @@). Bọn họ gọi một bàn đồ ăn, đều chỉ là một ít thức ăn rất thanh đạm đặt trên đĩa nhỏ, nhưng nhìn vô cùng đẹp mắt, còn có mấy cái bình rượu nữa, đều là loại rượu “dương chi bạch ngọc” (ý nói rượu ngon). Hách Khải mới uống một ngụm, đã cảm thấy mùi rượu trong miệng nhẹ nhàng khoan khoái như thấm vào tâm can, lại phối hợp với một bàn đầy mỹ vị này nữa, hắn vừa ăn vừa khen không dứt miệng.

Nghe những thanh niên này nói chuyện với nhau thì bọn họ đều là dong dõi cao sang của nước Doanh, lần này không phải đến Hải Thiên Quốc, mà là đi qua biển Thiên Quốc để tới Bách Thảo Quốc tham gia kỳ thi tuyển sinh tại Đại học Y khoa quốc gia. Theo mấy lời bọn họ nói thì có thể biết được mấy nam nữ thanh niên này đều là hạng anh tài ở nước Doanh, năng lực xuất chúng được đặc biệt cử sang học, hầu như có thể coi là học sinh dự quyết của Đại học Y khoa công lập Bách Thảo Quốc rồi. Mỗi người đều mang theo hơn mười người hầu cùng hộ vệ, chẳng qua người hầu với hộ vệ không được coi là nhóm khách VIP, vì vậy mấy người đó đều ở tại khoang tàu của nhóm thương gia chờ đợi.

"Bách Thảo Quốc mặc dù là một tiểu quốc, nhưng Đại học Y khoa ở đó thật sự không đơn giản a, Viện trưởng là cường giả Nội Lực Cảnh có tiếng đã gần trăm năm, thực lực hơn xa Nội Lực Cảnh bình thường, giảng viên trong đại học hầu như đều là Chuẩn Nội Lực Cảnh, lại còn có ba vị Học sĩ vốn là Nội Lực Cảnh nữa, một trường đại học có đến bốn gã nội lực cảnh, chiếm một nửa số Nội Lực Cảnh Bách Thảo Quốc rồi, tương đương với số Nội Lực Cảnh khai quốc của Bách Thảo quốc năm xưa đó." Một gã thanh niên cảm thán nói ra.

Một thanh niên khác uống một chén rượu, cũng cảm thán nói: "Không dối gạt các vị, Trịnh gia ta mặc dù là thế gia đại tộc tước vị Hầu tước, nhưng trong toàn gia tộc chỉ có gia gia ta là Nội Lực Cảnh, và gia gia ta năm nay cũng đã 120 tuổi, đây là nguy cơ lớn a, lần này danh ngạch năm năm chiêu sinh của Bách Thảo Quốc, sau khi bị nội bộ nước đó cùng các quốc gia khác chia nhau thì nước Doanh chúng ta cuối cùng cũng chỉ có ba mươi danh ngạch. Trong đó chỉ có mười ba danh ngạch đại học hệ Sinh Nguyên, nhà ta đã phải trả giá rất lớn mới nắm được một suất. Lần này ta đi học, trong gia tộc cũng là tranh đấu gay gắt, tuy nói ta là đích tôn, nhưng mà cuối cùng rõ ràng cũng phải dựa vào luận võ mới nắm được danh ngạch này, nghĩ tới mà phát lạnh..."

Các thanh niên còn lại đều tỏ ra thấu hiểu, hiển nhiên gã này đã nói được chỗ đau của bọn họ. Đừng nhìn mấy thế gia đại tộc ăn ngon mặc đẹp, hưởng thụ cuộc sống mà dân thường căn bản không tưởng tượng nổi, nhưng trên thực tế tại thế giới này, nơi có Nội Lực Cảnh, thậm chí Nội Khí Cảnh với sức mạnh cá nhân vượt qua cả sức mạnh quân đội, trong nội bộ những thế gia đại tộc kia cũng rất là lao tâm khổ tứ, không dám lười biếng chút nào với thực lực của gia tộc mình, nếu không còn cường giả Nội Lực Cảnh tọa trấn nữa, thì những thứ gọi là thế gia đại tộc này chẳng bao lâu cũng sẽ bị diệt tộc.

Phần đông nam nữ thanh niên đang cảm thán cuộc sống bề ngoài vinh quang ở trong tàn khốc của mình, chỉ có một mình Hách Khải không hề cố kỵ đánh chén tẹt ga, như thể nỗi khổ của đám thanh niên đó cũng chỉ là đề tài để nhắm rượu, một chút hắn cũng không đặt ở trong lòng.

Người thanh niên lúc đầu mời Hách Khải đến tên là Hứa Hạo Minh, gã kỳ thật vẫn luôn chú ý đến thần thái cùng động tác của Hách Khải, mắt thấy bộ dạng Hách Khải căn bản không hề đem đau khổ của thế gia đại tộc để trong lòng thì lòng gã khẽ động, giơ lên một chén rượu kính Hách Khải một ly rồi mới lên tiếng: "Không biết Hách Khải huynh muốn đi Hải Thiên Quốc hay là tiến về Bách Thảo Quốc? Hay là đi quốc gia nào khác?"

Hách Khải uống xong chén rượu, lau miệng một cái rồi vừa cười vừa nói: "Mục đích của ta là Hải Thiên Quốc, nghe nói kỹ thuật chế tạo thuyền bè của Hải Thiên Quốc là tốt nhất trong khu vực phía đông Lam Hải, hơn nữa có đầy đủ khoa học - kỹ thuật hàng hải của Lam Hải, có thể tránh được các loại quái vật biển rất hiệu quả, vì vậy ta có ý định đi tới đó nhìn xem."

Hứa Hạo Minh trầm ngâm một lát, nói: " Gia tộc Hách Khải huynh có liên quan đến nghiệp đóng thuyền bè sao? Tuy nói kỹ thuật chế tạo thuyền của Hải Thiên Quốc đúng là tốt nhất trong các quốc gia khu vực phía đông Lam Hải, thế nhưng quốc gia này khi thành lập lại có thể chế chính trị khác biệt với đa số các quốc gia khác trong khu vực. Quốc gia này là nhờ buôn bán mà lập quốc, không có quý tộc, hơn nữa đối với lĩnh vực buôn bán, kỹ thuật hàng hải thì kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt, nếu Hách Khải huynh đến vì muốn đạt được kỹ thuật của Hải Thiên Quốc thì sẽ rất khó khăn đấy."

Hách Khải cũng chẳng muốn giấu giếm gì, lại uống một chén rượu, cười hắc hắc nói: "Không phải không phải, ta muốn kỹ thuật chế tạo thuyền để làm gì, hơn nữa ta cũng không có gia tộc, ta chỉ là một đứa trẻ mồ côi, sở dĩ ta muốn đến Hải Thiên Quốc xem xét vấn đề chế tạo thuyền là vì ta muốn vượt biển Lam Hải, thậm chí còn muốn thám hiểm khu vực sâu nhất của Lam Hải kia, ta muốn tìm được Thương Lam Cự thú Amon Hardy, ta muốn đi du lịch Mạc Biệt Mạc Biệt!"

Quyển 3 - Chương 2-2: So tự do với trời (Hạ)

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

Hắn vừa nói ra, tiếng nói chuyện của mọi người lập tức ngừng lại. Hơn nữa Hách Khải căn bản không giấu giếm chút nào, không hề cố kỵ nói ra một cách rất bình thường, vì vậy không chỉ có mấy nam nữ thanh niên xung quanh nghe được, hai nhóm người khác cũng nghe được lời hắn nói, toàn bộ người trong xe lập tức im lặng như tờ.

Phải đến hơn mười giây sau, một nhóm thanh niên nam nữ khác ngồi phía xa mới có người phá lên cười hắc hắc, tiếp đến một thanh niên cao lớn cường tráng đứng lên nói: "Vị huynh đài này, không phải ngươi đang nói chuyện cười đấy chứ? Hay là cố ý nói để giết thời gian? Thương Lam Cự thú Amon Hardy sớm đã được người ta chứng thực là trò lừa bịp, Mạc Biệt Mạc Biệt tuy là tòa thành nổi tiếng trong lịch sử, nhưng đã bị phá hủy trong chiến tranh chứ mà không phải là hủy trong miệng quái thú như truyền thuyết. Về phần lời đồn đại cứ cách trăm năm sẽ xuất hiện khách du lịch biển, kỳ thực cũng chỉ là mánh lới của các thương nhân muốn lừa gạt tiền mà thôi, ha ha ha."

Hách Khải không thèm để ý gã nói: "Ừ, ta hiểu rõ nó có thể là trò bịp, có thể là nghe nhầm đồn bậy, càng có khả năng chẳng tìm được gì, nhưng mà ta không quan tâm."

Thanh niên cường tráng kia hình như quen biết Hứa Hạo Minh, chẳng qua đó có vẻ lại là ân oán, hai người đứng cách xa ánh mắt nhìn nhau đều rất lãnh đạm, gã thanh niên cường tráng nói xong liền đi tới bên cạnh mọi người, không coi ai ra gì nói: "Nói như vậy, huynh đài có ý định làm thằng ngu, không biết mà cứ đâm đầu vào phải không? Ha ha ha, người thông minh cùng kẻ ngu ngốc đều là loại không thể lay động, chẳng qua huynh đài trông cũng không phải kẻ ngu?"

Thanh niên cường tráng này nói năng xấc xược, dù sao bên này là bữa tiệc của Hách Khải với các bằng hữu mới quen, gã không mời mà tới, hơn nữa động tác, thần thái, ngôn ngữ đều có chút mạo phạm. Những thanh niên nam nữ xung quanh Hách Khải sắc mặt đều hơi đỏ lên, chẳng qua không biết vì nguyên nhân gì mà nhất thời không ai dám phản bác, trái lại người thanh niên phàn nàn sự khó khăn của thế gia đại tộc lúc nãy nhỏ giọng nói ra: "Hách Khải huynh, không phải nói gì nữa, Mạc Biệt Mạc Biệt đúng là truyền thuyết, đã được người ta xác nhận là trò bịp rồi..."

"Ồ?"

Hách Khải thần sắc vẫn thản nhiên, hắn lại uống một chén rượu, xong mới đứng lên cười nói: "Nhận được sự chiêu đãi từ các vị, rượu này đã uống, cơm cũng đã ăn, hôm nay gặp nhau chính là có duyên, nếu duyên còn thì còn có thể gặp lại, tình nghĩa bữa rượu và thức ăn này ta cũng sẽ ghi ở trong lòng, bây giờ đành phải từ biệt rồi." Nói xong, Hách Khải ôm quyền định ly khai bữa tiệc này.

Lại không nghĩ gã đô con kia lại xoắn hết cả lên, hoặc là gã có ý định lấy Hách Khải dằn mặt Hứa Hạo Minh, liền trực tiếp chắn trước mặt Hách Khải nói: "Vị huynh đài này, không ngại nghe một lời khuyên chứ. Đừng có ngây thơ như vậy, cái gọi là đô thị ảo mộng, vẻn vẹn cũng chỉ là ảo mộng mà thôi, làm người vẫn phải bước đi trên đôi chân mình mới được. Nhìn ngươi có thể tiến vào nhóm khách VIP, gia tộc ngươi đoán chừng cũng là đại tộc có danh tiếng, còn nói là trẻ mồ côi cái gì, vinh quang vẻ vang của tổ tông bọn họ chẳng lẽ không đáng để ngươi kế tục sao? Trở về gia tộc của mình đi, đừng có trung nhị như thế nữa."

Nghe được mấy lời này, Hách Khải bỗng dừng bước, cười mà không phải cười nhìn gã thanh niên cường tráng một chút, lại nhìn về phía Hứa Hạo Minh mặt đang đỏ lên, đôi tay nắm chặt, hắn liền vừa cười vừa nói: "A? Trung nhị? Có từ này sao? Ngươi cảm thấy trung nhị nghĩa là gì? Tại sao lại gọi ta là trung nhị?"

"Hử? Chỗ các ngươi không có từ này?" Thanh niên cường tráng biểu lộ như thể vừa gặp được một gã địa chủ nhà quê, vừa cười hắc hắc vừa nói: "Đây là từ ngữ mới lưu hành trong các đô thị lớn mấy năm gần đây, đại ý là chỉ thanh thiếu niên đang học trung học năm hai, điểm đặc trưng của bọn hắn là đầu óc hoang tưởng, tự cho mình là nhân vật cực kỳ lợi hại, hoặc là có được năng lực cực kỳ khủng khiếp, cho rằng bọn hắn vô cùng đặc biệt trong toàn thế giới này, cho rằng tất cả đều là thế giới sai, nói cách khác, chính là ám chỉ loại người có vấn đề về đầu óc, huynh đài không biết sao? Ha ha ha."

(Biên: A, giờ ta biết Trung nhị là gì rồi, “chuunibyou” chứ gì. Nếu xem anime nhiều hẳn bạn đã từng nghe tới rồi đó:D)

Hách Khải mỉn cười lắc đầu, hắn lại gần thanh niên cường tráng thêm một bước, vẫn vừa cười vừa nói: "Mỗi một người đều là cá thể đặc biệt, mỗi người đều là nhân vật chính trong thế giới của mình, đạo lý này ta tại đã biết vài thập niên trước, không, chính xác là đã biết từ kiếp trước rồi. Người mắng người khác là Trung nhị, chỉ là vì hắn có thể thích nghi với xã hội tốt hơn, thích ứng với các mối quan hệ, hoặc nói là thích ứng với cái thế giới lạnh lẽo tàn khốc này tốt hơn, từ bỏ sự khác biệt của chính mình mà thôi. Nói đơn giản, do đã bị xã hội tha hóa bào mòn nên con người ta sớm đã chẳng còn mấy ai có giấc mộng riêng của chính mình nữa, những người như vậy sẽ cực kỳ căm hận những người vẫn còn có ước mơ, hơn nữa vẫn có được sự riêng biệt của chính mình. Hận không thể tiêu diệt nhưng người đó thật nhanh, nếu không thể hủy diệt được, vậy thì hủy diệt từ mặt tinh thần đi, vu oan cũng tốt, bôi đen cũng được, thậm chí là bày đặt sinh sự, chỉ cần có thể hủy diệt đi sự khác biệt cùng mơ ước của người khác, biến họ thành kẻ cũng mờ nhạt như mình chính là sự thỏa mãn lớn nhất của loại người này. Vì vậy ta luôn luôn cho rằng, Trung nhị thật ra lại là lời ca ngợi, mà không phải như nghĩa xấu ngươi nói, cười nhạo người khác là Trung nhị, kỳ thật trên mặt cũng đã viết rõ hai chữ lõi đời, chỉ thế mà thôi.""Về vấn đề bảo ta ngu hay không ngu, hay Mạc Biệt Mạc Biệt đến cùng có tồn tại hay không, hành vi của ta có ngớ ngẩn hay không, hay tương lai ta có bị trò bịp này lừa gạt không, thực ra ta nghĩ câu trả lời đúng đắn nhất cho ngươi là..."

"Chuyện của ta mắc mớ con mẹ gì tới ngươi."

Tất cả mọi người đều trợn mắt há hốc mồm nhìn Hách Khải. Phải biết rằng người có thể tiến vào nhóm khách VIP không giàu cũng là có quyền thế, theo tiêu chuẩn đạo đức của bọn họ, ít nhất bọn họ - những người tự cho mình cao quý văn minh nhất thế giới này, đơn giản là sẽ không đi chửi thề. Dù sao đạo đức và địa vị không phải cứ muốn là có đấy, và lời nói của Hách Khải thoải mái dung tục như vậy, trực tiếp làm bọn họ giật mình.

Và Hách Khải vẫn khẽ cười như cũ, nói tiếp: "Tạm thời không nói ngươi có phải rảnh quá thích quản chuyện người khác hay không, ta chỉ nói một câu, Mạc Biệt Mạc Biệt không tồn tại, Thương Lam Cự thú không tồn tại, là ngươi tự mình điều tra được hay sao? Là tự mình đi thực địa khảo sát hay sao? Hay việc Thương Lam Cự thú không tồn tại, Mạc Biệt Mạc Biệt đã sớm hủy diệt là nghe công luận nói hả? Ngươi dùng lời truyền miệng mà ngươi nghe được để khuyên bảo ta? Ta lại muốn hỏi một câu, ngươi tính là cái thá gì?"

Nghe xong những lời này, sắc mặt gã đô con vừa trắng vừa đỏ, vốn gã định làm gì đó thì trước mắt hắn đã chỉ còn lại một đạo tàn ảnh, bàn tay Hách Khải đã đặt trên gáy của gã. Khoảng cách hai bên ít nhất cũng phải năm bước, nhưng chỉ trong nháy mắt, Hách Khải đã đặt bàn tay lên gáy của gã, trong nháy mắt mà thôi, gã thanh niên đô con chân giẫm theo một bộ pháp nào đó, ngay lập tức lùi lại ba bước, tốc độ cũng là cực kỳ nhanh, hơn nữa mỗi một bước liền để lại vết lõm rất nhỏ nhưng mắt thường có thể thấy được trên mặt sàn bằng kim loại của khoang tàu, lực giẫm chân này đã đạt đến Chuẩn Nội Lực Cảnh.

Nhưng mà sau ba bước, bàn tay kia vẫn như cũ đặt trên ót hắn, cứ như ngay từ đầu đã là ở chỗ đó, vị trí, khoảng cách, động tác không hề biến hóa một chút nào. Lần này gã thanh niên đô con không dám nhúc nhích nữa rồi, trên trán mồ hôi lạnh vã ra, gã đã hiểu bản thân chọc phải loại đại nhân vật gì... Nội Lực Cảnh!

"Tiền…tiền bối, tiền bối tha mạng a! Ta là đệ tử Võ Xương tộc! Cha ta..." Thanh niên cường tráng lập tức kêu rống lên, đồng thời tay gã cũng đã đặt sau lưng áo, chẳng qua chỉ làm được có thê thôi, một cử động nhỏ gã cũng không dám làm thêm.
Hách Khải lắc đầu, nhẹ nhàng vỗ lên ót gã đô con, gã kia lập tức sắc mặt tái nhợt, khóe miệng cũng có máu tươi chảy ra. Hách Khải quay đầu đi về phía cửa sổ, vừa đi vừa nói: "Tự do của người khác thì quan hệ gì tới ngươi? Ta cũng chẳng thèm chấp nhặt mà ra tay với ngươi, coi như là ta khiển trách việc ngươi không khách khí với các bằng hữu mới quen của ta."

Lúc này, tất cả mọi người trong nhóm khách VIP mới hồi phục lại tinh thần, hầu như cả khoang đều đứng bật dậy, trong đó đại đa số mọi người nhìn Hách Khải với ánh mắt rực lửa. Nội Lực Cảnh, đây chính là Nội Lực Cảnh, hơn nữa nhìn dung mạo cùng tuổi tác của Hách Khải, thì đây chính là một thanh niên Nội Lực Cảnh thiên tài, thiên tài bực này chỉ cần chỉ điểm vài câu thì đúng là phúc ba đời rồi.

Hứa Hạo Minh lập tức hai mắt sáng như sao, nói: "Hách Khải huynh chớ trách, là chúng ta có mắt không tròng, mời huynh tới uống thêm vài chén, coi như bồi tội."

Hách Khải chỉ cười hắc hắc, thẳng thừng cự tuyệt: "Đạo bất đồng, rượu này nếu uống thêm sẽ chẳng còn ngon nữa, có điều những lời ta nói lúc trước đều là sự thật, mục đích của ta là Hải Thiên Quốc, ta muốn tìm con thuyền có thể vượt biển Lam Hải. Ta muốn đi tìm Thương Lam Cự thú, vẫn muốn đi vào Mạc Biệt Mạc Biệt du lịch, những điều này đều là lời nói thật lòng của ta."

Lúc này, muội muội của Hứa Hạo Minh vẫn một mực trầm mặc bỗng nhiên nhỏ giọng nói ra: "Thế nhưng, thế nhưng...Thương Lam Cự thú cùng Mạc Biệt Mạc Biệt đúng là trò lừa bịp đó a..."

"Câm miệng!" Hứa Hạo Minh thần sắc tức thì đại biến, trực tiếp gầm lên với muội muội của hắn, đồng thời ôm quyền về phía Hách Khải định nói gì đó.

Hách Khải cũng chỉ nhẹ nhàng khoát tay, vui vẻ nói: "Kỳ thật có tồn tại hay không không biết, chỉ là lý tưởng của chúng ta bất đồng. Cái ta muốn làm là một người tự do tự tại, là hiệp sĩ hành tẩu khắp thế gian, và các ngươi thì lại muốn làm chuyện phù hợp với thế giới quan, xã hội quan, cùng với nhân sinh quan của đệ tử thế gia đại tộc các ngươi, đây mới là đạo bất đồng như ta nói. Vì vậy dù các ngươi nói nó là giả dối thì cũng không ảnh hưởng đến việc ta nỗ lực tìm kiếm, ngộ nhỡ đến cuối cùng đúng là lừa bịp thật thì duyên hội ngộ này cũng đã bù đắp đầy đủ rồi. Đây mới là đạo bất đồng mà ta nói, không phải cái gì khác, chỉ là tranh luận thôi sẽ không khiến ta phẫn nộ đâu, vừa rồi khiển trách chỉ là do gã đã mạo phạm các ngươi mà thôi. Hắc hắc, đã nhiều lời rồi."

Trong lòng Hách Khải đột nhiên hiện lên khuôn mặt của Tô Thi Yên, hắn và nàng, sự khác biệt đoán chừng cũng là loại quan niệm này, so với những nam nữ thanh niên ở đây nàng lại càng phù hợp với thế giới quan của thế gia đại tộc, hai người họ vĩnh viễn không thể nào đi cùng nhau được, cái này mới thật sự gọi là đạo bất đồng...

"Như vậy..."

Hách Khải đi tới bên cửa sổ, quay đầu lại ôm quyền cười lớn: "Gặp gỡ tức là có duyên, hôm nay duyên đã hết, đành phải từ biệt rồi, chư vị..."

"Tạm biệt!"

Ôm quyền xong, Hách Khải quay đầu lại mở tung cửa sổ, trực tiếp nhảy ra khỏi đoàn xe đang chạy, lao xuống cánh đồng hoang vu rậm rạp, cứ thế biến mất không thấy gì nữa.

Quyển 3 - Chương 3: Dự định kiếm tiền

Dịch giả: Jerry
Biên: argetlam7420

Hách Khải nhảy ra khỏi xe là đã có dự định từ trước, thực sự không phải vì muốn né tránh đám thanh niên quý tộc kia, cũng chẳng phải làm bộ soái ca cool ngầu gì, hắn có ý định bắt đầu đi bộ từ nơi này vượt qua vùng hoang dã hướng tới Bách Thảo Quốc.

Tại khu vực phía đông Lam Hải, Bách Thảo Quốc là một quốc gia vô cùng trọng yếu và đặc thù. Đây là một nước cực kỳ nhỏ, cả quốc gia lớn chỉ cỡ một châu của nước Cộng hòa Lam Ảnh, thậm chí còn nhỏ hơn, nếu như là tại địa cầu ở kiếp trước, ước chừng chỉ ngang một thành phố lớn.

Nhưng mà Bách Thảo Quốc có ý nghĩa rất đặc thù, đây thực chất là một sơn cốc cực lớn, cả quốc gia được một dãy núi lớn bao quanh, chỉ có mặt hướng về phía Hải Thiên Quốc là có thể tiến vào, các hướng khác đều có núi cao quanh năm tuyết trắng mây mù ngăn cản.

Do hoàn cảnh đặc thù này, Bách Thảo Quốc có được các loại thảo dược rất quý hiếm, có khi còn có thiên tài địa bảo hiện thế. Hơn nữa những thảo dược quý hiếm, thiên tài địa bảo này không chỉ có ở trên mặt đất, tại bên trong Bách Thảo Quốc có vô số các hang động tồn tại bên lòng núi, và những đường hầm tự nhiên dưới lòng đất chằng chịt khắp Bách Thảo Quốc, nếu như nhất định phải hình dung thì nó rất giống series phim Underworld.

Chính bởi vì những loại thảo dược đăc thù hình thành trong lòng đất, cùng với địa hình dạng sơn cốc phù hợp với việc bảo vệ thảo dược và tài nguyên quý trọng của Bách Thảo Quốc, lại còn rất nhiều thiên tài địa bảo tồn tại, nên bắt đầu từ ngàn năm trước Bách Thảo Quốc ở cái thế giới này chính là một điểm tài nguyên trọng yếu ở khu vực phía đông Lam Hải, đã từng bị mấy cường quốc chiếm lĩnh, tranh chấp liên miên, rất nhiều cuộc chiến tranh đều bởi vì lãnh địa Bách Thảo Quốc mà diễn ra. Mãi đến khi Hải Thiên Quốc quật khởi, dùng kỹ thuật bí mật vượt biển Lam Hải, cùng với mạng lưới buôn bán khổng lồ, tiềm lực tài chính hùng hậu đã lôi kéo được rất đông cường giả Nội Lực Cảnh. Hải Thiên Quốc quật khởi, làm cho cửa ngõ vào Bách Thảo Quốc không còn là của những đại cường quốc như trước kia nữa.

Đã đên được bước này, Hải Thiên Quốc đương nhiên muốn độc chiếm Bách Thảo Quốc, đoán chừng sẽ biến Bách Thảo Quốc thành một thành phố hoặc là châu, tóm lại là không có khả năng Bách Thảo Quốc tồn tại độc lập.

Nhưng rồi thế sự khó lường, khi Hải Thiên Quốc quật khởi thì Bách Thảo Quốc cũng đồng thời sinh ra một vị anh hùng, đây là nhân vật sinh ra và lớn lên tại Bách Thảo Quốc, thân nhân của hắn đã chết hết trong chiến tranh, chính là bởi những cuộc chiến tranh do các quốc gia muốn ngấp nghé lãnh thổ Bách Thảo Quốc gây ra. Người này sau khi mất đi thân nhân, đã trải qua không biết bao nhiêu kỳ ngộ cùng những cuộc chiến xương máu. Thời gian dần trôi đi, gã từ một tên nô lệ tù binh, đã trở thành cường giả Chuẩn Nội Lực Cảnh trong quân đoàn nô lệ, sau đó lại trở thành cường giả Nội Lực Cảnh, đánh giết thoát khỏi quân đoàn nô lệ. Rồi ngay sau đó hắn bị quốc gia đã bắt hắn làm tù binh cử mấy tên cường giả Nội Lực Cảnh đuổi giết, vừa trốn vừa chiến đấu, chiến đấu xong lại trốn. Trong lúc chạy trốn, người này dần dần mạnh lên, bị đuổi giết trong hơn mười năm, hắn hầu như đã đi khắp khu vực phía đông Lam Hải, cùng lúc quen biết được nhiều bằng hữu cũng như gặp phải những kẻ địch mới, lại càng bị các quốc gia liên kết lại truy nã đuổi giết, trong đó đuổi giết tích cực nhất chính là quốc gia bắt đầu quật khởi, từ lâu vẫn thèm thuồng Bách Thảo Quốc, Hải Thiên Quốc.

Một ngày nọ, hắn bị phục kích tại biên giới Bách Thảo Quốc, trên một ngọn núi cao, dốc hết toàn lực chống lại bát đại cường giả Nội Lực, cộng thêm bị ba quân đoàn đế quốc vây công. Trong trận chiến ấy, bằng hữu cùng đồng bọn của hắn hầu như chết sạch không còn, và hắn... trong trận chiến ấy, đã vượt lên chính mình, rốt cuộc trở thành Nội Khí Cảnh!

Sau đó, trong sách sử của tất cả các quốc gia không còn ghi chép gì thêm nữa, dù sao khi ghi chép về cường giả Nội Khí Cảnh đều chỉ dừng lại ở thời điểm trước khi thành tựu Nội Khí Cảnh, nếu còn tiếp tục ghi chép quá nhiều về người đó sau khi thành tựu Nội Khí Cảnh thì rất có thể sẽ bị cho là khiêu khích, và khiêu khích một gã cường giả Nội Khí Cảnh, đây là sự tình bất luận nước nào cũng không muốn, cũng không dám làm.

Tóm lại, tình huống sau đó là, Hải Thiên Quốc khu vực phía đông Lam Hải vốn sỡ hữu tài phú hầu như vô tận, bây giờ diện tích bị thu nhỏ đến đáng thương, lãnh thổ chỉ còn một dải đất thẳng tắp nối thẳng ra bờ biển, cho nên mới được xưng là Hải Thiên Quốc. Đồng thời, mấy cường quốc cổ đại kia cũng tan vỡ phân tán, một số trở thành quốc gia khác,một số biến mất trong dòng lịch sử. Và Bách Thảo Quốc đã được độc lập, cũng đồng thời được Hải Thiên Quốc che chắn phần của ngỏ. Bách Thảo Quốc sau đó đã thành lập Đại học Y khoa quốc gia, bất kể là nhân viên làm việc, lực lượng chính trị hay là nguồn tài chính quốc gia, tất cả đều dồn hết vào trường Đại học này, nó hầu như đã trở thành một quốc gia thu nhỏ có chính phủ riêng biệt trong Bách Thảo Quốc rồi. Cục diện đó được hình thành và cho tới tận hôm nay, Bách Thảo Quốc đã thành lập được hơn sáu trăm năm.Hách Khải vốn có ý định từ Doanh quốc đi đến Hải Thiên Quốc, sau đó tìm kiếm thuyền có thể vượt biển Lam Hải, có điều là trên đường đi hắn đã cẩn thận cân nhắc về vấn đề tài sản của mình. Dù tính toán thế nào hắn cũng không cảm thấy dựa vào tài sản trước mắt có thể mua được một con thuyền như vậy. Cứ cho là hắn gia nhập một đội thuyền viễn dương vượt biển Lam Hải, chỉ một lần mà đã gặp được Thương Lam Cự thú, khả năng này xác suất quá nhỏ đi, hắn vẫn phải cần một chiếc thuyền viễn dương do bản thân điều khiển mới được.

Như vậy, biện pháp nào để có thể kiếm được số tiền khổng lồ trong thời gian ngắn đây?

Những ngày này Hách Khải cũng đã biết được địa vị Nội Lực Cảnh là thế nào rồi, Nội Lực Cảnh là giai cấp thượng lưu, đã vượt lên trên phàm nhân, nói cách khác, nếu như không phải là Nội Lực Cảnh, sợ là ngay cả lãnh tụ của một quốc gia, hoặc quốc vương một vương quốc cũng phải thấp hơn Nội Lực Cảnh một cái đầu. Đương nhiên, còn có quan hệ giữa người với người, còn tiềm lực tài chính, thế lực gia tộc hay của các môn phái nữa, Nội Lực Cảnh nếu quả thật phải gặp quốc vương một quốc gia cũng cần phải giữ lễ tiết, cúi đầu hành lễ, nhưng nếu muốn khiến một Nội Lực Cảnh quỳ xuống xưng nô tài đối với quốc vương bình thường, đó đúng là nằm mơ giữa ban ngày.

Từ địa vị xã hội mà nói, Nội Lực Cảnh phảng phất như là một sinh vật khác tiến hóa hơn hẳn phàm nhân, và từ góc độ Sinh vật học mà nói quả thật đúng là như thế. Nội Lực Cảnh đã từ phàm nhân bình thường bắt đầu tiến hóa thành sinh vật Bán năng lượng.

Chính bởi vì như thế, Nội Lực Cảnh muốn có được tiền tài, quyền lực, danh vọng là quá đỗi đơn giản. Ví dụ như Hách Khải, khi đi du lịch qua một vài quốc gia, từ mấy võ đoàn có thế lực tại quốc gia đó hắn đã tìm hiểu được một ít nhiệm vụ, lợi ích mỗi một nhiệm vụ mang lại không hoàn toàn là tiền tài, nhưng nếu là đổi thành tiền tài thì chỉ sợ là nhiệm vụ đơn giản nhất cũng phải đáng giá đến mấy chục triệu, nếu là hơi khó một chút, ít nhất cũng phải trên trăm triệu đến mấy tỷ.

Chẳng qua là chuyện này có một điểm mấu chốt, chính là mỗi một nhiệm vụ đều cần hao phí khá nhiều thời gian hoặc tinh lực. Ví dụ như nước Doanh có một cái nhiệm vụ võ đoàn, là bảo vệ hoàng thất nước này trong thời gian một năm, và giá cho vụ này là ba trăm triệu, cùng lúc đó Nội Lực Cảnh sẽ được hưởng thụ đãi ngộ cung phụng của nước Doanh, bao gồm chỗ ăn chỗ ở,chỗ luyện công, dược liệu, sân bãi, nhân viên, cung nữ, đệ tử, những thứ này tất cả đều là hưởng thụ đãi ngộ đẳng cấp quốc gia, chỉ phải bảo vệ hoàng thất nước Doanh một năm là có thể đạt được nhiều như thế.Hoặc một cái khác, tham dự chiến tranh giữa các nước, hoặc truy kích và tiêu diệt vài tên tội phạm Chuẩn Nội Lực Cảnh, thu hoạch đều là chục triệu, trăm triệu để tính toán.

Nhưng Hách Khải đâu có dư thừa tinh lực đi hầu hạ người khác, hắn căn bản không có ý định tham dự chiến tranh các kiểu. Về phần truy nã và tiêu diệt ai đấy, cái này hắn ngược lại khá chú ý đến, chỉ cần những tội phạm kia là phạm tội thực sự, ví dụ như giết người cướp của, hoặc ức hiếp người lương thiện, vậy hắn sẽ hành hiệp trượng nghĩa một phen, đây là hắn vừa thỏa mãn giấc mộng hành hiệp, vừa kiếm được tiền a.

Chẳng qua hơi đáng tiếc, những quốc gia phát lệnh truy nã và tiêu diệt, hầu như đều là tội phạm chính trị, cũng tức là khác biệt về chính trị, bất đồng về lợi ích với giới cầm quyền. Có lẽ đối với những quốc gia này, Chuẩn Nội Lực Cảnh hay Nội Lực Cảnh, bọn họ giết người cướp của, ức hiếp người lương thiện đều không tính là phạm tội, chỉ cần bọn họ có thể vì quốc gia phục vụ, quốc gia thậm chí sẽ giúp bọn họ dọn dẹp những việc này, trường hợp duy nhất là có thể sẽ bị quốc gia truy nã, thực ra cũng chỉ là lợi ích mâu thuẫn với những quốc gia này thôi, Hách Khải không tính dây vào mấy vũng nước đục này.

Nghĩ tới nghĩ lui, Hách Khải cũng chỉ có thể nghĩ đến vài con đường kiếm tiền, một là thám hiểm di tích cổ đại, hai là truy đuổi tiêu diệt Hung cấp thậm chí Cuồng cấp dã thú, cái thứ ba chính là tìm được thiên tài địa bảo.

Trong ba cách, kiếm tiền nhanh nhất chính là thăm dò di tích cổ đại, lợi ích thu được thậm chí có thể mua được mấy quốc gia, nếu có quốc gia nguyện ý mua bán chúng... Nhưng điều kiện tiên quyết là, ngươi phải biết chỗ đó có di tích cổ đại, huống chi Hách Khải chỉ mới đọc trong sách, những di tích cổ đại đa số đều nguy hiểm trùng trùng điệp điệp, căn bản không phải một hai gã Nội Lực Cảnh có thể nhẹ nhõm thám hiểm, trong sách thậm chí còn nói, từng có lời đồn Nội Khí Cảnh đã chết tại một di tích, vì vậy cách này hoàn toàn không thực tế.

Về cách thứ hai, truy đuổi tiêu diệt Hung cấp thậm chí Cuồng cấp dã thú, lợi ích khi đem giao dịch cũng rất lớn, đầu tiên là tiền thưởng cho việc giết Hung cấp Cuồng cấp dã thú của quốc gia giao nhiệm vụ, ít nhất cũng phải mấy tỷ. Tiếp theo là trong thi thể của những Hung cấp Cuồng cấp dã thú đều chứa một lượng năng lượng cực lớn, người bình thường cũng có thể hấp thu, có thể nói gần như là thiên tài địa bảo dạng nguyên liệu nấu ăn hay dược liệu vậy, tuy rằng không bằng thiên tài địa bảo chính thức, nhưng mà số lượng lại lớn, một con dã thú Hung cấp Cuồng cấp, toàn bộ giá trị đoán chừng cũng mua được nửa quốc gia rồi, nhưng cũng như cách đầu tiên, trước hết phải tìm được dã thú Hung cấp Cuồng cấp đã, ở thế giới mà khoa học kỹ thuật nhân loại đã tiến bộ ngang với thế kỷ 20 tại địa cầu này, dã thú Cuồng cấp Hung cấp trên mặt đất có lẽ đã tuyệt chủng rồi, về phần trên biển... lại quay lại vấn đề, trước tiên phải có thuyền mới đi tìm dã thú được chứ.

Và cách cuối cùng, chính là dựa vào vận may, thiên tài địa bảo là những thực vật chứa đựng rất nhiều năng lượng tự nhiên mà người bình thường có thể hấp thu, có thể là trái cây, có thể là đóa hoa, rễ cây, lá cây, mỗi một chủng thiên tài địa bảo đều không giống nhau, nhưng chúng đều có chung một điểm là đều giá trị liên thành, tuy rằng thiên tài địa bảo trên mặt đất đã rất là hiếm thấy, nhưng tại một vài địa phương ít người lui tới vẫn có rất nhiều, mà ở khu vực phía đông Lam Hải, địa phương có khả năng nhất, không, là nhất định sẽ có thiên tài địa bảo, dĩ nhiên chính là Bách Thảo Quốc rồi.

Hách Khải ngồi trên xe nghe những thanh niên kia thảo luận về Bách Thảo Quốc, hắn lúc ấy cũng đã động tâm, và sau khi cùng gã thanh niên cường tráng xung đột, hắn lại càng có ý định trực tiếp vượt qua dãy núi và khu vực hoang dã đi thẳng đến Bách Thảo Quốc. Những dãy núi và vùng hoang dã kia đều là khu vực với trính độ khoa học kỹ thuật trước mắt của nhân loại không có cách nào khai thác được, đặc biệt là ngọn núi cao gần Bách Thảo Quốc, đều là núi tuyết mây mờ quanh năm kéo dài nối tiếp nhau. Tại thế giới không có máy bay này, ngoại trừ Nội Lực Cảnh, ngay cả Chuẩn Nội Lực Cảnh cũng rất ít người dám đến những dãy núi này, vì vậy những nơi này rất có thể sẽ có thiên tài địa bảo tồn tại, thậm chí đoán chừng còn có Hung cấp dã thú ….

Huống chi, Hách Khải cũng muốn ngắm nhìn phong cảnh vùng núi hoang dã một chút, một thân một mình, đi chán thì nghỉ, nhìn khắp những phong cảnh ít ai lui tới này chẳng phải là rất khoái sao?

Sau khi nhảy khỏi đoàn xe, Hách Khải quay đầu nhìn đoàn xe một chút, tiếp đó nhìn về phía thảo nguyên mênh mông vô biên trước mắt, lòng hắn hào khí nổi lên, ngửa mặt lên trời hét một tiếng dài, tiếng hét cuồn cuộn như sấm, sau đó, hắn đã lao vào vùng đất hoang dã trải dài đến tận chân trời...

Quyển 3 - Chương 4: Thú vui nơi hoang dã

Dịch giả: Jerry
Biên: argetlam7420

Ở kiếp trước Hách Khải rất thích xem các tiết mục TV về cuộc sống hoang dã, nhìn các nhân vật ở nơi hoang dã trải nghiệm đủ loại thách thức, tìm kiếm thực vật, lẩn tránh dã thú, dựng lều tránh nạn, trở về thế giới văn minh, thật là làm hắn ngưỡng mộ không thôi, chẳng qua kiếp trước hắn không có năng lực, cũng không có khả năng bỏ hết tất cả tiến vào vùng hoang dã, đi như vậy hắn tuyệt đối chết chắc, vì vậy chỉ có thể không ngừng nhìn xem tiết mục trên ti vi mà ước ao trong lòng.

Mà tới được kiếp này, thật vất vả mới có được năng lực lớn như thế, hắn ngay từ đầu đã lập tuyên ngôn phải đi khắp nơi, nhìn khắp cái thế giới này, một phần cũng bởi vì tiếc nuối từ kiếp trước. Sau khi nhảy khỏi đoàn xe, Hách Khải chạy nửa giờ về hướng tây bắc, giờ phút này quay đầu lại căn bản đã không thể nhìn thấy bất cứ dấu vết gì của đường ray xe lửa nữa, nơi đây đâu đâu cũng là rừng rậm tự nhiên hoang sơ, cây cỏ dày đặc, ngẫu nhiên còn gặp phải bùn nhão, đầm lầy, chim bay trên bầu trời, đưa mắt nhìn lại, xa xa còn có rất nhiều dấu vết của động vật cỡ lớn.

Địa hình nơi đây là khu vực bình nguyên, phần lớn là thảm cỏ, các loài thực vật mục rữa tích lũy qua ngàn vạn năm, chồng lên nhau tạo thành các loại đầm lầy, người bình thường đến đây có thể nói là nửa bước khó đi, thế nhưng đối với Hách Khải mà nói mấy vấn đề đó căn bản không tồn tại, tuy rằng không thể dễ như đi trên đất bằng, nhưng mà ít nhất cũng không thấy chật vật chút nào, tốc độ hành tẩu so với xe cộ nhanh hơn nhiều.

Đi được ước chừng hai ba giờ, Hách Khải lấy trong ba lô ra la bàn cùng bản đồ địa hình nước Doanh, sau đó là là máy đo kinh vĩ độ thông dụng tại Lam Hải. Sau khi đối chiếu, hắn xác định bản thân đang đứng ở khu vực bình nguyên biên giới, lấy tốc độ của hắn, ước chừng đến hoàng hôn có thể đi đến địa hình thảo nguyên. Dù sao hắn cũng phải qua đêm ở ngoài trời, tuy không sợ các loại đầm lầy, nhưng hắn cũng không hy vọng buổi tối phải ngủ trên bùn đất. Hơn nữa nơi đây là bình nguyên, đầm lầy bãi cỏ, các loại côn trùng như muỗi quả thực rất nhiều, hắn cũng không muốn phải vận nội công xua đuổi muỗi suốt 24 tiếng đồng hồ, cho nên xem xong hắn liền quyết định di chuyển nhanh hơn, trước lúc hoàng hôn phải đến được địa hình thảo nguyên, rồi nghỉ qua đêm tại đó.

Nghĩ như vậy, Hách Khải liền bước nhanh hơn. Giờ phút này hắn đã là Nội Lực Cảnh, mấy ngày nay hắn không chỉ đi du ngoạn không, nội lực, thực lực, đây là mấu chốt để hắn có thể thực hiện được mơ ước, vì vậy một chút lơ là cũng không được. Mỗi ngày hắn đều luyện võ ít nhất hai giờ, đồng thời cũng dần dần lĩnh ngộ sâu hơn vấn đề sử dụng nội lực, hơn nữa khác với hình thức tư duy của người thế giới này, hắn ở kiếp trước đã được tiếp nhận sự bùng nổ thông tin, đặc biệt là các loại tiểu thuyết, manga, anime có nhiều loại năng lượng tương tự với nội lực. Tuy rằng chỉ do mấy tên nhà văn nghĩ ra, không có chứng cứ rõ ràng, nhưng mà cái loại khai thác tư duy này, loại động não mở rộng trí óc này, cũng không phải khổ luyện hay bế quan nghiên cứu mà có thể hiểu được, hắn từ những ký ức đó đã thu được rất nhiều kinh nghiệm, dùng tục ngữ của thế giới võ thuật này mà nói, hắn quả thực là đốn ngộ mỗi ngày, đây là kỳ ngộ mà vô số võ giả có nằm mơ cũng không nghĩ tới.

Chính bởi như thế nên tuy nói những ngày này, hệ thống võ công của hắn vẫn là La Hán Quyền cực cảnh, Dịch Cân Kinh cấp một, có thêm Thiên La Địa Võng Chưởng cấp một, nhưng mà thực lực so với lúc trước tại nước cộng hòa Lam Ảnh ít nhất đã tăng lên một nửa, ngoài việc cơ thể đã hoàn toàn thoát thai hoán cốt, nhờ có nội lực không ngừng tôi luyện mà thân thể hắn đã đạt tới Chuẩn Nội Lực Cảnh. Hơn nữa sau khi tham khảo anime manga kiếp trước, hắn đã sáng tạo ra hình thức chiến đấu, đây kỳ thật mới là căn cơ lớn nhất của hắn, cũng là nền móng cơ bản để hắn tồn tại trên cái thế giới này!

Ví dụ như khi Hách Khải giậm chân ở chỗ đầm lầy, chân vừa giẫm lên đống bùn nhão, từ lòng bàn chân liền khuếch tán ra một lực lượng vô hình bao phủ, bắt chước kỹ thuật rèn luyện Chakra từ một bộ manga ninja ở kiếp trước (Naruto), đem nội lực cũng sử dụng như thế, có thể giẫm trên đống bùn nhão mà không hề lún xuống dưới. Và đây chỉ là một trong vài tiểu xảo kỹ xảo hắn rèn luyện được trong khoảng thời gian này mà thôi, những kỹ xảo cùng loại ước chừng phải hơn mười cái, trừ những kỹ xảo này, còn có hai kỹ xảo chuyên môn dùng cho chiến đấu, tất cả chúng cộng lại làm cho hắn giờ phút này sức chiến đấu được nâng cao đến mức chưa từng có.

Dựa vào những kỹ xảo sử dụng nội lực này, tốc độ di chuyển của Hách Khải tại đầm lầy nhanh vô cùng, vốn từ đoàn xe đi đến khu vực thảo nguyên còn một đoạn đường rất dài, với tốc độ người bình thường đi bộ thì khả năng mấy ngày cũng không thể đến nơi, dù có điều khiển xe cộ chạy thẳng trên đường lớn đoán chừng cũng phải hơn nửa ngày, thế nhưng Hách Khải vẻn vẹn chỉ tốn bốn năm canh giờ đã tới được khu vực thảo nguyên rồi.
Từ đầm lầy nóng bức đến khu thảo nguyên độ dốc càng tăng, nhiệt độ cũng theo đó hạ thấp hơn. Giờ phút này khu vực phía đông Lam Hải đang là cuối hè đầu thu, còn ở tại bình nguyên, đặc biệt là khu vực đầm lầy do độ ẩm rất lớn nên rất oi bức, nhưng khi hắn vừa đến khu vực thảo nguyên, độ nóng đã giảm đáng kể, rất có cảm giác không khí cuối thu dễ chịu.

Hách Khải đi vài bước trên bãi cỏ dày đặc, sau đó trực tiếp nhảy lên cao bảy tám mét đáp xuống một khối đá to, từ trên mỏm đá đưa mắt nhìn lại, xa xa phía sau vẫn là khu vực đầm lầy, mà phía trước là khu vực cao nguyên độ dốc thoai thoải, xa hơn nữa mơ hồ có thể thấy dãy núi tuyết trải dài bất tận. Giờ khắc này, tâm tình Hách Khải thật sự là rất tốt.

Hiện tại là khoảng hơn bốn giờ chiều, gần đến năm giờ, mặt trời xuống núi đoán chừng cũng phải bảy giờ. Hách Khải trong khoảng hai giờ này phải dựng lều nghỉ ngơi và săn bắt tìm kiếm đồ ăn, thời gian thoạt nhìn thì rất nhiều, nhưng trước mắt với trình độ gà mờ của hắn, cộng thêm lúc trước đã từng thử dựng lều dã ngoại, thời gian này kỳ thật vô cùng ít ỏi.

Hách Khải không dám ngơi nghỉ, trước hết hắn đi xung quanh tìm vị trí thích hợp, là một khối đá to khác hình dạng phù hợp, dưới chân tảng đá có một cái hố lõm vào. Hắn dọn dẹp đáy hố, sau đó đi gom rất nhiều cỏ lấp đầy cái hố này, xong hắn mới lấy ra từ ba lô ra một cái lều vải, dựng khung lều xong xuôi, dưới đáy cái lều vải này có một tầng cỏ dày, không hề cảm giác sự cứng rắn của mặt đất chút nào, hơn nữa bản thân cái lều có thể che mưa, còn có mỏm đá to cũng có thể che mưa, vì vậy dù ban đêm trời có mưa cũng hắt không đến nơi này.

Đến đây, chỗ nghỉ ngơi về cơ bản đã hoàn tất, Hách Khải lại đào một cái hố cách lều chừng năm thước, dự định làm chỗ đốt lửa.
Làm xong tất cả cũng mất hết một giờ đồng hồ, giờ phút này ánh hoàng hôn đã tỏa sáng rực rỡ phía chân trời. Hách Khải liền lấy từ trong bao ra một quyển bách khoa toàn thư về thực vật do nước Doanh xuất bản, đồng thời còn có một quyển sách ảnh động vật minh họa, Hách Khải trực tiếp cầm hai quyển sách vận nội lực chạy đi, rất mau chóng tìm được một tảng đá cực lớn, hắn nhảy lên tảng đã nhìn quanh nửa ngày, lại lấy ra sách minh họa động vật xem xét một hồi, rốt cuộc cũng xác định con mồi của mình, đó là một loài linh dương đặc thù, so với dê bình thường hơi nhỏ một chút, theo như sách giới thiệu là chất thịt ngon, chẳng qua chúng sinh hoạt trên những dãy núi ở cao nguyên, hơn nữa chủ yếu tại khu vực hoang dã ít ai lui tới, do vậy là món ăn dân dã khó kiếm được.

Thế giới này không có luật bảo tồn các loại động vật quý hiếm, cũng giống ở địa cầu thời kì sau Thế chiến thứ hai, không có bảo tồn động vật quý hiếm, vì vậy Hách Khải không cố kỵ chút nào, chọn được mục tiêu lập tức vận nội lực nhào tới, cũng không cần thiết trí cạm bẫy, lấy thực lực Nội Lực Cảnh của hắn, nếu quả thật dốc toàn lực, mấy thứ linh dương này một con cũng chạy không thoát. Có điều hắn cũng không phải loại đồ sát điên cuồng, sau khi xông vào đám linh dương, chỉ chọn trong đó một con lớn nhất đánh chết, rồi trực tiếp mang theo con mồi rời đi.

Trên đường trở về, Hách Khải lại tìm tòi lựa chọn thực vật trong núi, từ quyển bách khoa toàn thư thực vật tìm được một ít rau dại cùng thực vật làm gia vị, tuy rằng không nhiều lắm, nhưng một mình hắn ăn cơ bản là đã đủ rồi. Đến chừng sáu rưỡi tối, khi chân trời chỉ còn lại ánh chiều tà, hắn lúc này mới trở lại lều trại, tiếp đó dùng diêm đốt một đống lửa, bắt đầu cắt chỗ thịt mỡ màng trên lưng con sơn linh, được ước chừng mười cân thịt, rồi lại đem bốn chân linh dương cắm ở bên đống lửa, đem nguyên liệu, hương liệu, cùng với các loại thực vật dại làm gia vị rưới lên phần thịt lưng, nướng cả bốn cái chân cùng lúc.

Thừa lúc mặt trời còn chưa xuống núi hết, Hách Khải lại vận hành nội lực chạy ra xa một đoạn, lấy ấm nước quân dụng hắn mang theo đến khe núi đằng xa múc đầy một bình nước. Lúc trở lại lều, mùi thịt đã lan tỏa khắp không trung, chỉ ngửi thôi cũng khiến người ta thèm nhỏ dãi. Hách Khải đánh giá một hồi, lại lấy từ trong ba lô ra một bình ngọc lớn chừng lòng bàn tay, mở bình ngọc ra, mùi thơm nồng đậm của rượu tràn đầy khắp lều trại.

Sau đó Hách Khải dùng dao quân dụng đa năng cắt một khối thịt lớn, rắc lên một tí bột tiêu rồi đưa vào miệng. Ngay lập tức, một cảm giác ngon vô cùng từ trong miệng truyền đến tận tâm hồn, thịt này có độ dai, hơn nữa lại còn tươi nguyên, quả nhiên không hổ là món ăn dân dã thượng đẳng mà trong sách minh họa đã ghi rõ, hơn nữa con linh dương này thân hình cân đối, không như gia súc con người nuôi dưỡng quá mập, hoặc quá gầy. Chỉ riêng mùi vị của loại thịt này, Hách Khải dám cam đoan, thịt này tuyệt đối còn ngon gấp mấy lần thịt bò Nhật bản hắn từng được ăn ở kiếp trước!

Hách Khải cho thịt vào mồm nhai ngấu nghiến, xong lại cầm bình rượu tu một ngụm lớn, cái này còn chưa tính, hắn lại đem một cái đùi đầy mỡ cầm lên, trực tiếp há miệng cắn nhai, cắn đến nỗi miệng và mặt đầy vết dầu mỡ, cảm giác này đúng là ngon không tả được.

Ăn uống thả cửa, Hách Khải nhịn không được phá lên cười hắc hắc. Giờ khắc này hắn thấy mình lựa chọn đi bộ xuyên qua vùng hoang dã thật sự là đúng đắn, rời khỏi chốn an nhàn phú quý, ly khai chốn quyền thế dễ như trở bàn tđầy cám dỗ kia thật sự không sai chút nào. Đây mới là cuộc sống hắn muốn, đây mới là phong cảnh hắn muốn thấy, đi khắp thế gian tìm những vùng đất chưa biết, nhìn những thứ người chưa từng gặp, có được những cái người thường không thể đạt được, đầu óc hắn bỗng nhiên hiện lên lời nói của một nhân vật trong một quyển truyện tranh đã từng đọc tên là Hunter X Hunter như vậy, cũng hệt như tâm tình hắn thời khác này.

Hách Khải cảm thán bản thân mình, hắn may mắn được trời ban trọng sinh một lần, lại có huynh đệ đối xử chân thành bảo vệ hắn thành tựu nội lực, sau tất cả những chuyện đã trải qua, hắn quyết không để bất cứ chuyện gì ngăn cản trái tim mình nữa, trong lòng cũng không có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, sống cũng tốt, chết cũng được, hắn muốn truy tìm tất cả những thứ mình muốn truy tìm, hắn muốn...

Hành hiệp thiên hạ!

Quyển 3 - Chương 5: Tuyết lở

Dịch giả: Jerry
Biên: argetlam7420

Hách Khải sáng sớm đã rời giường, đến dòng suối nhỏ rửa mặt một lát rồi bắt vài con cá trong suối. Loại cá này không có xương gai nhỏ, mà toàn là xương to, chất thịt cực kỳ tươi ngon, hắn đem nướng đơn giản trên đống lửa còn chưa tắt, chỉ vẩy lên một chút muối, mùi vị cũng thơm ngon đến mức có thể khiến người ta nuốt luôn cả lưỡi. Món ăn dân dã thuần túy a, hoàn toàn không nhiễm khí tức công nghiệp chút nào, càng không phải do con người nuôi béo, mùi vị này có thể vượt mặt toàn bộ các loại cá tại địa cầu ở kiếp trước của hắn.

Sau khi ăn qua bữa sáng, Hách Khải không vội vàng xuất phát mà nhàn nhã rót một chén trà, nhìn không khí dễ chịu cuối thu trên cao nguyên, nhìn bầu trời lên. Hôm nay tâm tình hắn vẫn rất tốt, cuối hè sang thu gió lạnh thổi qua, làm tinh thần rất sảng khoái. Vừa rồi đã ăn cá nướng, bây giờ lại uống trà xanh, tư vị này thực là không cách nào hình dung được, không phải tự mình trải qua căn bản không thể giải thích sự hưởng thụ sung sướng của nó.

Sau khi chậm rãi uống xong chén trà, Hách Khải mới đứng dậy chuẩn bị, sửa sang lại ba lô, hành lý, lều vải, sau đó dập tắt đống lửa, chôn xương. Uớc chừng nửa giờ sau, Hách Khải khoác ba lô trên lưng, hướng về chỗ mình đã dựng lều qua đêm phất tay một cái, sau đó lại cười vui vẻ, Hách Khải cũng không quay đầu lại mà bắt đầu hướng lên cao nguyên.

Đây là một khu thảo nguyên rộng lớn bát ngát, cũng là biên giới nước Doanh, chẳng qua trên này người ở rất thưa thớt, chỉ có khu vực biên giới thảo nguyên có một số người tụ tập, là nơi chính phủ khai thác quặng mỏ quý hiếm. Ngoài ra, những nơi khác hầu như ít ai lui tới, ngoại trừ động vật hoang dã sẽ không còn sinh vật khác qua lại. Hách Khải đi từ buổi sáng đến xế chiều, đã đến được dưới chân ngọn núi tuyết, trên đường đi ngay cả một vết chân cũng không thấy được.

Hách Khải cũng không thèm để ý, điều duy nhất làm hắn chú ý chính là, trên đường đi hắn đều để ý tìm kiếm tất cả các loại thiên tài địa bảo có thể tồn tại, hoặc là những sinh vật Hung cấp, Cuồng cấp, thế nhưng đáng tiếc là một cái cũng không tìm được. Tuy rằng trên cao nguyên động vật hoang dã có rất nhiều, nhưng tất cả đều thuộc về phạm trù sinh vật bình thường, điều này làm Hách Khải có chút thất vọng.

Thất vọng thì cứ thất vọng, nhưng cũng không có nằm ngoài dự đoán của Hách Khải. Giống như Nội Lực Cảnh ở trong xã hội loài người nhà nhà tập võ vậy, tỷ lệ xuất hiện cũng chỉ có một phần mười vạn. Dù rằng động vật hoang dã tố chất thân thể mạnh hơn nhân loại nhiều lần, nhưng mà chúng nó trời sinh đã thế, chẳng rèn luyện gì thì huyết mạch cũng sẽ không thể lưu chuyển, càng không có hệ thống kinh nghiệm bộc phát nội lực. Như trong những tiểu thuyết ở kiếp trước của Hách Khải, những loài động vật đó lại được tôn là chuyên gia rèn luyện thân thể, vượt xa nhân loại, cái này khiến cho Hách Khải quả thực muốn nhổ vào. Khỏi cần phải nói, chỉ với sự đúc kết rút kinh nghiệm, nhân loại đã có thể đè bẹp bất cứ thứ gì không phải sinh mệnh có trí tuệ rồi. Vì vậy ở thế giới này nếu có động vật có nội lực, thì chỉ sợ cũng là tỷ lệ một trên một triệu, chục triệu, thậm chí hơn một tỷ cũng có thể, không có khả năng xuất hiện như trong một vài tiểu thuyết tiên hiệp huyền ảo kia. Có tộc quần sinh vật vừa sinh ra đã có được lực lượng siêu phàm, cũng chính là nội lực, điều này là không thể nào, cũng rất phi logic, trừ phi cái chủng tộc này đã tiến hóa từ cấp độ gen đến cấp độ sinh vật bán năng lượng, bằng không thì, tỷ lệ có được nội lực tuyệt đối thua xa nhân loại!

Đã là như vậy, Hách Khải cũng không định lưu lại đây lâu hơn nữa, hắn định hôm nay sẽ hạ trại trên núi tuyết!

Đúng thế, Hách Khải cũng không tính hạ trại trên khu vực thảo nguyên. Tuy nói hạ trại trên đó đúng là thoải mái thật, nhiệt độ không cao không thấp, côn trùng ít, không khí khô ráo thoải mái dễ chịu, gần nguồn nước, còn có cơ man là động vật hoang dã có thể săn bắt. Hạ trại ở đây, đối với Hách Khải Nội Lực Cảnh mà nói, thật là nhẹ nhàng như đang chơi đùa tại một thắng cảnh du lịch vậy.

Có điều Hách Khải dù gì cũng là có ý định đi khắp thiên hạ, bằng không ở trong mấy đại thành thị phồn hoa kia chẳng phải là càng thoải mái dễ chịu hơn sao? Tuy nói những khi có thể hưởng thụ hắn không ngại hưởng thụ đồ tốt nhất, ăn đồ ăn tốt nhất, ở chỗ tốt nhất, nhưng mục đích của hắn không phải chỉ là hưởng thụ, hoặc nói là hưởng thụ cũng được, chẳng qua thứ để hưởng thụ cũng không phải chỉ là thoải mái dễ chịu ở phạm trù vật chất, mà trên hết là ở tinh thần. Mà hạ trại trên đỉnh núi tuyết, đây cũng là một loại hưởng thụ tinh thần của hắn!

Nghĩ là làm luôn, Hách Khải không một chút trì hoãn, bắt đầu nhanh chóng leo lên núi. Thời gian hiện tại chắc khoảng hai ba giờ chiều, nghiêm túc mà nói, từ chân núi đến đỉnh núi khoảng cách không quá xa. Theo Hách Khải thấy, ước chừng chỉ có ba bốn nghìn mét chiều cao mà thôi, cao thế đã là chạm đến những đám mây. Thoạt nhìn cao to hùng vĩ, nhưng nghiêm túc mà nói, khoảng cách này nếu là trên đất bằng, Hách Khải chạy một phút đồng hồ cũng không tới. Khó khăn thực sự chính là độ cao cùng sự hiểm trở, lại thêm gió tuyết cùng vách núi thẳng đứng, đoán chừng người bình thường phải tốn thời gian mấy ngày mới có thể lên đến đỉnh.

Nhưng mà hắn đã có được nội lực...

Đúng vậy, chính là nội lực, Hách Khải ước lượng sơ bộ sức mạnh hiện tại của mình, tốc độ, tố chất thân thể, sức bật,vân vân… Những tố chất cơ bản của nhân loại này, khi không sử dụng nội lực, chỉ dựa vào thân thể hắn đã mạnh hơn Chuẩn Nội Lực Cảnh vài phần rồi, nếu lại dùng tới nội lực, tố chất thân thể của hắn ít nhất sẽ tăng gấp 2,5 lần Chuẩn Nội Lực Cảnh, là gấp bốn tới năm lần người bình thường!
Gấp 2,5 lần, gấp bốn năm lần mới nghe thì không chênh lệch bao nhiêu, nhưng thực tế với Nội Lực Cảnh, đem đàn ông trưởng thành bình thường ra mà so sánh, tựa hồ như con sâu cái kiến vậy. Vốn thực lực cũng không thể chênh lệch như thế được, thực lực là biểu hiện ở nhiều mặt, ví dụ như khả năng khống chế vi mô đối với lực lượng, như kỹ xảo chiến đấu, tố chất tâm lý, ví dụ như hiệu suất sử dụng lực lượng, lại như trang bị phòng ngự, vũ khí công kích...vân vân, tất cả những thứ đó đều thể hiện thực lực của một cá nhân.

Nhưng thuộc tính cơ bản thì lại không giống vậy. Thuộc tính cơ bản giữa mỗi người đàn ông trưởng thành thực chất không kém nhau nhiều, những vận động viên, người tập gym gì đó, tố chất thân thể so với đàn ông trưởng thành chẳng qua tối đa mạnh hơn mấy phần mà thôi, thậm chí ngay cả gấp đôi cũng chưa tới. Thoạt nhìn những người lính bộ đội đặc chủng trong quân đội, võ sĩ quyền anh, đấu vật, đại lực sĩ…, tố chất thân thể vượt xa người bình thường, nhưng thực tế bọn họ chẳng qua là rèn luyện cơ bắp, tăng cường hiệu suất sử dụng với đối với sức mạnh cơ bắp mà thôi, các tố chất cơ bản của nhân loại được đề cao cũng không lớn, bởi đây là giới hạn của bản thân sinh vật, trừ phi là biến hóa ở cấp độ gen, hoặc là siêu thoát thân thể, ngoài nhiệt lượng, đường phân**... trong cơ thể con người còn có thể sử dụng một dạng năng lượng khác để thúc đẩy thân thể tiến hóa, bằng không thì tố chất thân thể của nhân loại chính là một cái khung, chẳng qua là cái khung này là lớn hay nhỏ mà thôi, rốt cuộc cũng không thể nào thoát ra bên ngoài.

**Nhiệt lượng, đường phân; đa số năng lượng được cơ thể chuyển hóa từ đường (glucose) và chất béo (lipit), năng lượng đó khi tiêu hao lại được chuyển sang dạng nhiệt (nóng người, toát mồ hôi). Đây là chu trình chuyển hóa năng lương tự nhiên của con người.

Nhưng nếu một người có tố chất thân thể cơ bản đã gấp hai lần bình thường, như vậy chỉ cần luyện tập một chút, tăng cường một ít khả năng sử dụng lực lượng, một chút kỹ xảo chiến đấu là người này ở hiện thực, hoặc là nói ở trong thế giới kiếp trước của Hách Khải, chính là một siêu nhân đẳng cấp hơi kém một chút rồi. Võ nghệ cao cường, lấy mạng người dễ như cắt cỏ, tránh né được đạn bắn, những thứ này đều có thể làm được. Thậm chí nếu mạnh hơn một chút, một vài thủ đoạn không thể tưởng tượng cũng có thể, thí dụ như nước chảy đá mòn, nắm sắt thành bùn đều có khả năng. Đây chính là sức chiến đấu khi tố chất cơ bản của thân thể được đề cao lên gấp hai lần người bình thường a, bình thường đối mặt với trên trăm tên côn đồ cũng có thể nhẹ nhàng đánh ngã.

Đây chính là hàm ý của câu nói “ chỉ mạnh hơn ba phần, thực lực đã cao đến không thể so sánh”, kỳ thật cũng là chỉ tố chất căn bản của thân thể cao.

Và nếu như Hách Khải sử dụng nội lực nhập vào cơ thể, tố chất thân thể của hắn sẽ còn gấp bốn tới năm lần người bình thường, đây là cái khái niệm gì a? Đơn giản mà nói, nếu một người bình thường không được huấn luyện, có thể nhẹ nhõm nhảy xa hai mét, như vậy một người có tố chất thân thể cơ bản gấp năm lần người bình thường đấy, nếu không qua huấn luyện, nhẹ nhõm cũng có thể nhảy xa mười mét, nếu đã trải qua huấn luyện, còn có võ thuật kỹ xảo, lại thêm nội lực cường hóa các bộ phận nữa, như vậy nhảy xa bốn năm mươi mét cũng có thể.

Nhảy xa còn là thế, nhảy cao, lực lượng, tốc độ, cùng với tốc độ phản ứng, hay là sinh mệnh lực...vân vân, tất cả sẽ đều như thế. Loại người này thậm chí đã không phải người nữa, mà là một kẻ có gien của nhân loại, có thân thể nhân loại, có tất cả huyết nhục của nhân loại đấy, nhưng mặt khác lại là sinh mạng thể cấp độ cao hơn, có hệ thống tuần hoàn năng lượng. Loại sinh mạng thể này đừng nói là một đánh một trăm, bọn họ hoàn toàn có thể đứng trong hơn mười vạn đại quân ra vào như đi chơi, tên đạn không thể bắn trúng, trong trăm vạn quân lấy đầu đại tướng như lấy đồ trong túi, hơn nữa muốn tới thì tới, muốn đi thì đi, giết người cắt đầu ở xa cả ngàn dặm cũng được. Sợ là thời đại khoa học kỹ thuật thế kỷ hai mươi mốt kiếp trước của Hách Khải, loại người này cũng có thể lấy sức một mình áp đảo một quốc gia, đối mặt với quân đội khoa học kỹ thuật hiện đại cũng có thể tay không mà đồ sát, chỉ cần chú ý cẩn thận một chút, liền không có bất kỳ nguy hiểm gì tới tính mạng, trừ phi là bom đạn hạt nhân san bằng một thành phố, bằng không thì dù cho tên lửa đạn đạo tập kích dày đặc cũng có thể dễ dàng tránh né, sinh mệnh như vậy, đã cường đại đến mức cực đoan rồi!

Và đó chính là nguyên nhân vì sao Nội Lực Cảnh ở thế giới này có được địa vị cao như thế, chính là quyết định ở thực lực!Giờ phút này Hách Khải đang leo lên một ngọn núi tuyết, đây là khu vực cao nguyên, cuối cao nguyên là những ngọn núi tuyết trải dài bất tận. Đây là một dãy núi, Hách Khải từ bản đồ xác định được đại khái vị trí khu vực này, dãy núi tuy rằng không so được với dãy Himalaya của kiếp trước, nhưng cũng đã vô cùng to lớn hùng vĩ. Hách Khải cũng không có ý định trong một hai ngày vượt qua mảnh sơn mạch này đi đến Bách Thảo Quốc.

Hiện hắn đang leo núi, nếu so với kiếp trước của hắn, nghe vậy là đã thấy rợn cả người rồi, hắn đến công cụ leo núi cũng không có, người mặc một bộ áo mỏng, đang dùng hai tay bám vào vách núi đá mà leo, một lần leo lên chính là mấy mét, bất luận dốc đứng ngoặt sườn núi đều không thể làm khó hắn, khẽ phóng một cái đã lên cao cả chục thước. Đừng nói là khỉ, siêu nhân khỉ cùng lắm cũng chỉ đến thế thôi (Biên: đến quỳ với lão Z:v) Chỉ ngắn ngủi vài giờ, trước khi trời tối, Hách Khải đã leo đến đỉnh núi, toàn bộ đỉnh núi chỉ rộng hơn mười mét vuông, hơn nữa gió tuyết thổi ào ào, ngay cả là Hách Khải đứng trên đỉnh núi, cũng cảm giác hơi lạnh buốt. Đương nhiên hắn chỉ cần hơi vận nội lực là toàn thân đã ấm áp trở lại, nhiệt độ này tuyệt đối không là vấn đề, chẳng qua là sức gió này nha...

Hách Khải đứng trên đỉnh núi nhìn khắp xung quanh một lượt, lập tức cười phá lên, hắn buông ba lô xuống chính giữa đỉnh núi hít một hơi thật sâu, trực tiếp vận nội lực vào đôi tay đánh thẳng xuống đất. “Ba ba ba” âm thanh của nấm đấm, lớp tuyết dày bị quyền phong đánh cho tung bay, tầng băng dày đặc sau mấy quyền cũng bị đánh vỡ, cuối cùng đến phần đất đá lạnh lẽo phía dưới lớp băng, dưới nắm đấm của Hách Khải cũng bắt đầu vỡ ra. Đầu nắm đấm của Hách Khải được nội lực bao bọc chỉ hơi đỏ một chút, ngay cả da cũng không có xây xước.

Sau khi đánh khoảng trăm quyền, Hách Khải lớn tiếng rống lên một tiếng, nắm đấm trong nháy mắt biến thành chưởng, từ bàn tay hiện lên dấu Phật Thủ Ấn đánh ra, Bàn Nhược Chưởng uy lực cực lớn làm nổ tung mặt đất. Một tiếng nổ vang ầm ầm, phảng phất như thuốc nổ bạo tạc vậy, trực tiếp phá nổ chỗ này thành một cái hố sâu hơn một mét, dài rộng một thước rưỡi đến hai mét.

Hách Khải lúc này mới dừng nắm đấm lại, khẽ gật đầu nhìn cái hố, đang định nhảy vào trong hố định tiến hành gia công một phen biến nó thành nơi tránh gió, bỗng nhiên dưới chân núi phát ra một tiếng nổ mạnh. Hách Khải vội vàng chạy lên mép đỉnh núi nhìn xuống phía dưới, thì thấy lớp tuyết đọng đang cuồn cuộn đổ xuống phía dưới, hơn nữa chỗ tuyết này càng lăn càng nhiều, cơn sóng tuyết càng lăn càng lớn, chính là một trận tuyết lở phát sinh.

Hách Khải có chút hứng thú nhìn xem tuyết lở. Hắn ở kiếp trước chỉ xem trên internet, trên TV, chưa từng thấy trên thực tế, hiện tại hắn lại đang tận mắt quan sát hiện trường, bản thân cũng không bị cuốn vào trong đó, tình cảnh này quả thực là hiếm thấy vô cùng a, hắn sao có khả năng không nhìn chứ?

Nhưng đúng lúc này, ánh mắt Hách Khải mãnh liệt co rụt lại, hắn bỗng thấy trên một mảnh tuyết trắng, một cái chấm đen đang điên cuồng chạy xuống chân núi, cái chấm đen này là một người!

Thế nhưng tốc độ của con người sao có thể chạy trốn khỏi tuyết lở!? Huống chi Hách Khải nhìn tốc độ cùng động tác của người kia liền khẳng định cái người này tuyệt không phải Nội Lực Cảnh. Dưới trận tuyết lở, sợ là Chuẩn Nội Lực Cảnh cũng là lành ít dữ nhiều, người này nếu như bị tuyết lở vùi lấp, đoán chừng là chết chắc!

Hách Khải thấy vậy vội hét lớn một tiếng, nội lực toàn thân điên cuồng tăng lên, hoàn toàn tràn khắp trong thân thể, không nghĩ nhiều hơn nữa trực tiếp nhảy xuống từ trên đỉnh núi.

Đây là trách nhiệm của hắn!

Vốn hắn tưởng ngọn núi này bỏ hoang không có người ở, như vậy hắn đương nhiên có thể nhẹ nhõm nhìn xem tuyết lở, cũng trải nghiệm cảm giác muốn sống đến cực hạn một phen. Nhưng nếu còn có người leo núi khác nữa, vậy hắn chính là hại chết người ta rồi. Tâm lý hắn cũng không biến thái đến độ vui vẻ thưởng thức cảnh người khác chết, thiện ác có báo, đây mới là lý tưởng của hắn, người này vì hắn mà sa vào trong tuyệt cảnh tuyết lở, như vậy hắn cần phải liều chính cái mạng mình để cứu giúp, nếu không...

Hắn thấy hổ thẹn trong lòng!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau