HIỆP HÀNH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp hành thiên hạ - Chương 26 - Chương 30

Quyển 2 - Chương 10: Đánh chết tại chỗ (Thượng)

Dịch giả: Jerry

La Hán Quyền sau khi luyện đến cực hạn, nếu nhân vật có nội công Dịch Cân Kinh thì khi sử dụng La Hán Quyền tùy vào tình hình mà có thể có cơ hội đánh ra Bàn Nhược Chưởng, gia tăng năm mươi điểm sát thương tuyệt đối.

Đại Lực Kim Cương Chưởng sau khi luyện đến cực hạn, nếu như nhân vật có nội công Dịch Cân Kinh thì khi sử dụng Đại Lực Kim Cương Chưởng lại có thể có cơ hội đánh ra Đạt Ma Chưởng, gia tăng một trăm điểm sát thương tuyệt đối.

Thái Cực Quyền, Thái Cực Kiếm sau khi đồng thời luyện đến cực hạn, khi kẻ địch công kích ngươi, thì có cơ hội sinh ra Thái Cực Áo nghĩa, tác dụng miễn dịch tổn thương mà kẻ địch gây ra với cơ thể, giảm tổn thương bình thường trên phạm vi lớn.

Cửu Âm Bạch Cốt Trảo sau khi luyện đến cực hạn, nếu như có nội công Cửu Âm Chân Kinh thì khi công kích sẽ có cơ hội công kích liên tục ba lượt, hơn nữa Cửu Âm Bạch Cốt Trảo sẽ có tỷ lệ hóa thành Cửu Âm Thần Trảo cùng Cửu Âm Ma Trảo, gia tăng sát thương, gia tăng tổn thương đối với nội thương của kẻ địch, hơn nữa nội công được bổ sung thêm thuộc tính hàn băng.

Những thứ này đều nằm trong hệ thống của Hách Khải khi xuyên việt, những môn ngoại công và nội công này kết hợp lẫn nhau lại sẽ sinh ra đặc hiệu* (hiệu quả đặc biệt). Đương nhiên, khẳng định không chỉ có ít như thế, còn có mười mấy cái đặc hiệu nữa, trong đó Thái Cực Quyền cùng Không Minh Quyền, hai loại võ công này nếu đồng thời luyện đến cực hạn thì cũng sẽ sinh ra một đặc hiệu, đó chính là Thái Không Tá Kình. Theo số liệu của trò chơi thì nó có thể hóa giải nội kình của kẻ địch, làm kẻ địch trong thời gian ngắn mất đi khống chế với nội kình, do đó có thể trì hoãn thế công của kẻ địch, ở trong trò chơi là một đặc hiệu thuộc về phòng ngự. Chẳng qua ở thực tại, nếu có thể làm cho nội kình kẻ địch mất đi khống chế, thì như Hách Khải suy đoán, đây tuyệt đối là một cái đặc hiệu mạnh mẽ kiêm cả công kích lẫn phòng ngự a.

Hơn nữa mấu chốt nhất chính là, loại đặc hiệu này không hề như Bàn Nhược Chưởng cần phải tung La Hán Quyền ra trước, đến khi ngưng tụ đầy đủ nội lực mới đánh được. Loại đặc hiệu này nguyên bản trong trò chơi đều có tỷ lệ sử dụng 100%. Mà giờ khắc này sau khi có hai loại võ công đạt đến cực hạn, thông tin về võ công lập tức chuyển vào đầu hắn, dĩ nhiên là có cả phương thức sử dụng loại đặc hiệu này, vì vậy khi hắn đối mặt với đơn chưởng của Vương Điêu từ phía trên áp xuống, hai tay trực tiếp sử dụng đặc hiệu Thái Không Tá Kình.Vương Điêu hiện tại đã là đi vào chỗ chết để tìm đường sống, từ lúc tên lính bắn tỉa thứ nhất bắn về phía Hách Khải, đến khi Hách Khải đuổi giết tên lính đánh thuê, sau đó Vương Điêu ẩn núp trong đám lính đánh thuê này dùng cung tiễn bắn trúng Hách Khải, thẳng cho đến khi bắn chết Hách Khải, bắt đầu tiến hành lục soát thi thể hắn, toàn bộ thời gian đã qua chừng mười phút đồng hồ. Nơi này là nội thành, dù quân đội chính phủ có phản ứng chậm chạp đến mấy, thời điểm này có lẽ cũng đã sắp đến, huống chi Vương Điêu còn biết Hách Khải hiện tại đã là tinh anh của nước cộng hòa Lam Ảnh, có khi còn có cao thủ Nội Lực Cảnh chạy đến không chừng. Đến lúc đó lão đừng nói là đoạt được võ công của Hách Khải, thậm chí còn có thể bị vây công, dù sao hiện tại lão làm những chuyện này là đã vi phạm quy tắc ngầm của Nội Lực Cảnh, mượn danh nghĩa tỷ thí đi ám sát, mượn dong binh đoàn sử dụng vũ khí khoa học kỹ thuật cao. Chuyện này đã đi quá xa rồi, vì vậy lão nhất định phải giải quyết Hách Khải trong thời gian ngắn nhất!

Chính bởi như thế, Vương Điêu ra tay liền không lưu tình chút nào, lão đã đánh Bàn Thạch Chưởng của mình đến cực hạn, đồng thời nội lực toàn thân quán chú đến lòng bàn tay, việc này đã làm trái nguyên tắc đầu tiên của Nội Lực Cảnh khi chiến đấu, đó là giữ lại ba phần nội lực để ứng phó trong trường hợp ngoài ý muốn. Một mặt hắn cho rằng Hách Khải sử dụng công pháp cưỡng ép tăng tiềm lực sinh mệnh, là miệng cọp gan thỏ, mặt khác là lão thật sự quá lo ngại, đã đến tình trạng “không thành công thì cũng thành nhân” rồi, một chưởng này đánh ra, uy lực to lớn thậm chí ngay chính lão cũng cảm thấy sợ hãi, chỉ lớn cỡ một bàn tay, nhưng không khí phạm vi hai mươi mét chung quanh đều bị một chưởng này của lão đè ép xuống. Đây chính là chỗ tinh túy của Bàn Thạch Chưởng, phá vỡ không khí, tạo thành áp suất chân không, làm cho đối phương chỉ có thể đón đỡ chứ không cách nào dùng thân pháp tránh né được, đây có thể nói là một chưởng đắc ý nhất kể từ khi lão tập luyện Bàn Thạch Chưởng đến nay, lão tin tưởng chắc chắn lần này Hách Khải sẽ phải tan xương nát thịt.

Hách Khải không chút do dự dùng hai tay nghênh đón Bàn Thạch Chưởng, trong mắt Vương Điêu tràn đầy vẻ thỏa mãn, lão dường như đã thấy được hai tay Hách Khải bị bẻ gãy, trực tiếp bị một chưởng của mình đánh thành thịt nát. Thế nhưng khi chưởng của lão áp xuống phía dưới, hai tay Hách Khải tiếp xúc với tay lão lại không hề xảy ra một vụ nổ do va chạm như trong tưởng tượng, mà lực lượng lại bị tiêu tán sạch, cảm giác như đánh vào cục bông.

Hách Khải một tay vung chưởng theo vòng tròn Âm Dương Thái Cực không ngừng, một tay nắm thành quyền, nhưng lại không mang chút lực lượng nào, không nắm chặt cũng không thả lỏng. Vương Điêu một chưởng từ trên áp xuống, Hách Khải sử dụng mỗi tay một loại quyền pháp, khi tiếp xúc không trực tiếp liều mạng đón đỡ, kình lực của Bàn Thạch Chưởng truyền qua bàn tay hắn tới eo thân rồi xuống chân, Hách Khải ngay lập tức đạp một vòng. Thân pháp Thái Cực Quyền cùng thân pháp Không Minh Quyền tại thời khắc này kết hợp lại chặt chẽ với nhau, cước bộ của hắn liên tục xoay vòng, thân thể cùng bước chân hắn như có như không, cả người dường như không hề mang theo một chút sức lực nào, mặc cho một chưởng này đè xuống.Nói thì chậm mà diễn ra thì nhanh, động tác của hai người kỳ thực nhanh đến dọa người, thời điểm này nếu có người dùng máy chụp ảnh hoặc là máy quay phim đi quay lại, đoán chừng chỉ có thể thấy hai cái bóng di động, từ trên cao áp xuống, trước sau chỉ diễn ra trong nháy mắt. “Ầm ầm ầm”, mặt đất nổ tung, đất đá bắn tung tóe, sau đó lại bị chân không đang từ phía trên áp xuống cùng với vòng tròn khí kình trong giây lát hình thành phóng từ dưới lên trên nghiền nát thành bột phấn. Trong khoảnh khắc khắp nơi bị bao phủ bởi một lớp bụi xi măng cao mấy mét, nhưng đám bụi xi-măng này còn chưa kịp khuếch tán ra không trung, thì vòng tròn khí kình trên mặt đất lại mãnh liệt co lại, tất cả mọi vật xung quanh đều bị kéo xuống mặt đất, chỉ còn lại hai người Hách Khải cùng Vương Điêu còn đứng vững.

Vương Điêu một chưởng áp trên mặt đất, thân thể của lão bày ra tư thế nửa ngồi, và hai tay Hách Khải đặt trên bàn tay lão, cũng đang nửa ngồi trên mặt đất. Lấy hai người làm trung tâm, một Thái Cực Đồ đường kính 3 – 4 mét hiện ra, và Hách Khải cùng Vương Điêu thì đang đứng chính tại hai mắt Âm Dương trên Thái Cực Đồ này.

Vương Điêu vô cùng hoảng sợ, tình huống trước mắt lão căn bản không thể hiểu nỗi, tại sao lão từ trên cao đè áp xuống, kết quả lại là tay của Hách Khải đặt lên trên tay của lão? Hơn nữa tại sao Hách Khải một chút tổn thương cũng không có? Lão rõ ràng cảm thấy bàn tay Hách Khải đã tiếp xúc với Bàn Thạch Chưởng của mình rồi mà...!?

Vương Điêu muốn cử động, nhưng không hiểu sao nội lực trong cơ thể lão, khí kình trên thân thể của lão lúc này tất cả đều đã rối loạn không thể khống chế, lão thậm chí ngay cả khí lực để nhúc nhích cũng không có, cứ như vậy trơ mắt nhìn Hách Khải hai tay múa trước ngực thành một cái vòng tròn, tưởng chậm mà lại nhanh đánh tới một chưởng. “Đùng” một tiếng, không khí như bị đánh vỡ tan, một chưởng giống như khẩu thần công bắn lên ngực Vương Điêu, hơn nữa khi đánh ra một chưởng này, tại xung quanh quyền chưởng xuất hiện Âm Dương Thái Cực đồ mà mắt thường có thể thấy được. Chỉ nghe thấy tiếng xương sườn đứt gãy vang lên, một chưởng của Hách Khải trực tiếp đánh lão bay ra hơn ba mươi mét, đụng gãy một cây cột điện, rồi lại găm vào trên vách tường một tòa cao ốc bên đường, hầu như nửa người đã khảm nạm vào trong đó.

Sau một chưởng này, Hách Khải thở ra một hơi thật sâu, kình phong toàn thân nhẹ nhàng tản đi. Cho đến lúc này hắn mới mơ hồ nhớ lại tình huống vừa rồi, hắn theo bản năng sử dụng Thái Không Tá Kình, cùng với dùng Thái Cực Quyền mượn lực của đối thủ đánh ra một kích. Một kích kia, rõ ràng cũng có nội lực hiển lộ ra bên ngoài như võ công Nội Khí cảnh, xem ra những võ công cao cấp trong hệ thống đều có công hiệu tương tự a.

Hách Khải cũng không dừng lại, hắn tiếp tục cất bước đi về phía Vương Điêu. Nhưng vào lúc này, trên đường phố bỗng liên tiếp vang lên tiếng còi xe cảnh sát, tựa hồ có rất nhiều xe cảnh sát đang đến gần, chỉ là Hách Khải cũng không thèm quan tâm, bước chân vẫn như cũ hướng về phía Vương Điêu.

Quyển 2 - Chương 10-2: Đánh chết tại chỗ (Hạ)

Dịch giả: Jerry
Biên: argetlam7420

Toàn bộ người Vương Điêu bị khảm vào trong vách tường, bộ ngực lão đã bị dập nát, thậm chí có thể nhìn thấy xương sườn đứt gãy và phổi. Thế nhưng dù vậy, Vương Điêu vẫn không chết, thậm chí còn không hôn mê, đây chính là sinh mệnh lực của cường giả Nội Lực Cảnh, đặc biệt là cường giả Nội Lực Cảnh lâu năm, bọn họ sớm đã rèn luyện thân thể mình đến trình độ còn mạnh hơn Chuẩn Nội Lực Cảnh, bảo rằng trải qua muôn ngàn thử thách, nằm gai nếm mật cũng không ngoa. Tất cả Nội Lực Cảnh lâu năm đều đã khống chế mỗi phần mỗi tấc của thân thể, khí huyết, sinh mệnh, xương tủy, cái này nếu như ở trên địa cầu chính là “vô lậu chi thân”, có thể bình an sống đến 150 tuổi trở lên, giơ tay nhấc chân đều tỏa ra lực lượng hùng hậu, dùng một câu nói vui trên Địa Cầu, "tay không hủy Gundam" đúng là loại người này.

Vừa rồi Hách Khải một quyền đập nát toàn bộ phần giữa ngực Vương Điêu, hơn phân nửa lá phổi cũng đã nát vụn, xương sườn hầu như đứt gãy toàn bộ, động mạch chủ bên cạnh trái tim đều lộ hết cả ra. Dù vậy, Vương Điêu rõ ràng vẫn chưa chết, trên thực tế, lúc trước nếu không phải trái tim của Hách Khải bị bắn thủng, thì dựa vào Sinh Mệnh lực của hắn vẫn còn có thể kiên trì rất lâu mới chết được, đây chính là sinh mệnh lực đáng sợ đến gần như phi nhân loại của Nội Lực Cảnh.

"Ngươi sắp chết rồi, có phải định bắt đầu cầu xin tha thứ phải không?" Hách Khải tới gần Vương Điêu, nhìn thẳng hai mắt lão nói ra.

Vương Điêu phun ra từng ngụm máu tươi trong miệng, thậm chí trong đó còn có vụn phổi, nhưng lão vẫn còn tỉnh táo như thường, hơn nữa vẫn còn không chết, giờ phút này trong mắt lão đã không còn chút nào sự lãnh khốc, quyết đoán, thậm chí bạo ngược như trước nữa, tất cả những gì còn lại chỉ là một loại kinh hoàng tột độ khó có thể hình dung, ánh mắt kinh hoàng này thậm chí khiến Hách Khải cũng cảm thấy hơi sợ.

"Xin ngươi tha thứ, xin ngươi tha thứ! Là ta thua rồi!" Vương Điêu miệng trào máu tươi, nói như sắp hết hơi, khàn giọng gào thét.

Hách Khải lắc đầu: "Đây chính là sức nặng sinh mệnh của ngươi rồi, cái này cũng như sức nặng sinh mệnh của ta, kẻ giết người sẽ có ngày bị người giết lại. Nếu như ta bị ngươi giết chết, như vậy giấc mộng của ta sẽ dừng lại tại đây, và nếu ngươi bị ta giết chết, tính mạng của ngươi cũng theo đó chấm dứt, đến đây đi."

Trong lúc nói chuyện, Hách Khải vung tay định đánh một quyền thẳng tới trái tim Vương Điêu, mà Vương Điêu cũng dùng khí lực cuối cùng của mình rống lớn︰ "Ta biết rõ các ngươi đều đến cả rồi, tất cả đang quan sát chỗ này! Mau cứu ta, ta nguyện đem tất cả tài sản, Bàn Thạch Chưởng, còn có xương Độc Long cùng da Độc Long còn dư lại toàn bộ cho các ngươi! Cứu ta!"

Hách Khải cười lạnh trong lòng, dứt khoát dừng nắm đấm lại, mà trong khi Vương Điêu rống lên, từ một con hẻm nhỏ đằng xa truyền đến tiếng bước chân, một gã Nội Lực Cảnh chậm rãi đi ra. Không chỉ có mình gã, từ những ngõ nhỏ khác, trên lầu, thậm chí trên đường cái xa xa đều có người đi tới. Hách Khải đưa mắt nhìn lại, trong đó có hai người hắn đã từng gặp, đúng là Lệnh Hồ Khí cùng vị Nội Lực Cảnh của môn phái nổi danh kia.

"Đến đã lâu rồi nhỉ?" Hách Khải cười cười, cũng không nhắm vào người nào cụ thể, chỉ tùy ý hỏi.

Quanh đó chí ít có sáu gã Nội Lực Cảnh, bọn họ đều trầm mặc, sau một lúc lâu, Lệnh Hồ Khí mới nho nhã nói ra: "Cũng không lâu lắm, vừa đúng lúc chứng kiến Hách Khải huynh đại triển thần uy, có điều... Hách Khải huynh có thể hạ thủ lưu tình, lão dù sao cũng là Nội Lực Cảnh đã đăng kí của quốc gia, thường trú tại nước cộng hòa Lam Ảnh."

"Nói cách khác, lão là "người một nhà" của nước cộng hòa Lam Ảnh rồi?" Hách Khải nở nụ cười.

Lệnh Hồ Khí vốn định trả lời, nhưng hắn nhạy cảm phát hiện ra mấy câu này có gì không đúng, vì vậy lập tức im miệng không nói, mà lúc này một gã đàn ông Nội Lực Cảnh Hách Khải không biết tên đứng cạnh đó hừ lạnh một tiếng, rồi cũng không nói gì.Hách Khải trừng mắt gay gắt nhìn gã trung niên này, nội lực trong cơ thể mãnh liệt bành trướng, hai tay múa thành vòng tròn, một hình Thái Cực Đồ mờ ảo xuất hiện xung quanh hắn, lập tức chung quanh tất cả mọi người đều khẽ hô lên, Hách Khải nói với gã kia: "Có tin ta đánh chết ngươi tại đây bây giờ không, ngươi ngay cả trốn cũng trốn không thoát, mau nói xem ngươi hừ cái gì? Chú ý lời nói của ngươi..."

Gã trung niên sắc mặt lúc đỏ lúc xanh, Hách Khải nhìn thấy gân xanh trên trán gã đều nổi hết lên rồi, nhưng người này chỉ nhìn hắn hồi lâu, nhìn song quyền mơ hồ phát ra hư ảnh Thái Cực Đồ của hắn, mất nửa ngày sau mới vừa cười vừa nói: "Ta chỉ cảm thấy Vương Điêu này thật sự quá đáng, chẳng những thiết lập cạm bẫy vây giết Hách Khải huynh, mà hiện tại rõ ràng là một tên cướp nhát gan đi cầu xin tha thứ, không đáng làm người, chứ không hề có ý mạo phạm Hách Khải huynh."

"Người nào là huynh đệ của ngươi?"

Hách Khải lại trừng mắt lên, gã trung niên này lập tức vâng dạ không nói gì thêm nữa. Hách Khải nói với Lệnh Hồ Khí nói ︰ "Tên Vương Điêu thuê người dùng súng ống vây giết ta, chính hắn cũng đồng thời mai phục, cho đến bây giờ, không biết Chính phủ với việc này còn lời nói gì muốn nói không?"

Lệnh Hồ Khí vừa rồi đã nghe xong cuộc nói chuyện của Hách Khải với tên Nội Lực Cảnh kia, nét mặt gã vẫn như cũ, nhưng trong lòng là đang cấp bách suy nghĩ, nghe vậy liền nói ︰ "Quốc gia chúng ta đối với các vụ bạo lực cho tới giờ đều duy trì thái độ phản đối, đối với sự việc lần này, quốc gia cực kỳ chú ý..."

"Dừng dừng dừng, nói cách khác, tại nước cộng hòa Lam Ảnh, tên Vương Điêu này nên là để ta giết luôn đi đúng không?" Hách Khải vội vàng khoát tay, trực tiếp hỏi thẳng.

Lệnh Hồ Khí vẫn duy trì bộ dạng không kiêu ngạo cũng không nóng nảy, chậm rãi nói ︰ "Đối với việc phạm tội, pháp luật nước ta đã quy định rất đầy đủ, trước mặt pháp luật tất cả đều bình đẳng, bất luận là kẻ nào, bất cứ chuyện gì cũng có thể thông qua luật pháp để tiến hành giải quyết, vì vậy..."
"Lệnh Hồ huynh." Hách Khải lập tức cười cười, nhưng trong lời nói rồi lại mang theo lãnh ý︰ "Quốc gia là quốc gia, ngươi là ngươi, ta với ngươi là tình hữu nghị, hy vọng ngươi đừng né tránh lần thứ ba nữa."

Ánh mắt Lệnh Hồ Khí co rút lại, cùng lúc đó, gã cảm nhận được thứ mà lúc trước gã Nội Lực Cảnh kia đã cảm nhận được, lực uy áp phô thiên cái địa, giống như đại dương gào thét, tuy gã còn chưa được tận mắt chứng kiến cảnh giới Nội Khí Cảnh trong truyền thuyết, cảnh giới nội lực hóa khí, nhưng lúc này lực lượng trước mặt cũng đã là vô cùng đáng sợ rồi, lại còn thêm lãnh ý trong mắt Hách Khải lập tức khiến gã rùng mình một cái, liền quả quyết nói ︰"Đáng chết! Tên bại hoại này! Dám mai phục hạ sát thủ tại cuộc Tỉ Thí Tẩy Lễ thần thánh như thế, lại dùng vũ khí khoa học kỹ thuật làm nhơ bẩn cuộc tỷ thí võ công của võ giả, thật đáng chết! Không giết thì không đủ để chuộc lại tội ác của hắn!"

Hách Khải cười ha ha, trong lòng đang nghĩ đúng là nghĩa đen của mấy chữ “ha ha ha”, tuy vậy hắn vẫn hỏi tiếp︰ "Không phải huynh đã nói hắn là Nội Lực Cảnh đã đăng kí với quốc gia sao? Ta giết ngay tại đây liệu có hợp tình lý không?"

Lệnh Hồ Khí không chút do dự nói ︰"Ta lúc trước có nói hắn là Nội Lực Cảnh đăng kí với quốc gia, cũng là hy vọng hắn phải chịu xét xử bởi pháp luật quốc gia. Thế nhưng sau khi xem xét cụ thể hiện trường, thì hắn thật sự là tội ác tày trời, không thể tha thứ, Hách huynh giết hắn ngay tại chỗ cũng được, đây là tội danh đã được xác định!"

"Ha ha, vậy là tốt rồi." Hách Khải nhìn về phía mấy gã Nội Lực Cảnh còn lại, cao giọng nói ︰"Như vậy các vị còn có dị nghị gì nữa không? Ví dụ như Vương Điêu vừa rồi có nói, toàn bộ tài sản của hắn, Bàn Thạch Chưởng, còn có cái gì mà Độc Long xương, các người có vẻ rất thèm muốn thì phải?"

Mấy gã Nội Lực Cảnh còn lại quay sang nhìn nhau, sắc mặt bọn hắn đều vô cùng khó coi, nhưng trên mặt vẫn cố tỏ ra mỉm cười, chắp tay nói ra: "Không dám không dám, Vương Điêu đáng chết đáng chết!"

"Vậy là tốt rồi, đa tạ các vị đã nói lời trượng nghĩa, ta chắc chắn sẽ đem ngôn từ chính nghĩa của các vị thông báo khắp thiên hạ."

Hách Khải ôm quyền đáp lễ rồi cười ha ha ha, không thèm nhìn sắc mặt khó coi cùng ánh mắt vặn vẹo của những người này, hắn trực tiếp đi tới trước mặt Vương Điêu, nhìn Vương Điêu mà nói ︰ "Nếu như đã đưa ra quyết định thì phải gánh chịu mọi hậu quả mà quyết định này mang đến. Ta nói ngươi là lão già nhỏ bé khốn kiếp cũng chẳng hề oan uổng gì đâu, ngay cả năng lực đảm đương cơ bản nhất cũng không có, vậy mà ngươi còn có thể giết sạch toàn bộ gia tộc, rồi quyết đoán dùng kế mai phục tập kích ta sao? Cũng chỉ là “chó cùng rứt giậu” ám chiêu mà thôi, cái gọi là giết sạch toàn bộ gia tộc, thực ra là ngươi đang sợ hãi cùng tuyệt vọng, muốn tìm cách tăng thêm lòng can đảm mà thôi. Đồ kẻ cướp nhát gan, lão già nhỏ bé khốn nạn, ngươi thực sự là..."

"Ngay cả một đầu ngón tay của ta cũng không bằng!"

Trong lúc nói, Hách Khải không thèm để ý tới vẻ mặt cùng ánh mắt tràn đầy sợ hãi đến mức phải khiến người ta sợ hãi theo của Vương Điêu, cũng không để ý dưới thân lão là máu tươi hòa cùng nước tiểu, chỉ vung song quyền lên, tạo thành một vòng tròn vô hình trước người rồi chưởng tới như đại pháo, phá vỡ không khí tạo ra âm thanh cực lớn, trực tiếp đánh nát phần hông của Vương Điêu, cắt thân thể lão thành hai đoạn, sau đó lực lượng khổng lồ xuyên thẳng ra sau, đánh vỡ bức tường của tòa nhà, do bởi trận đánh lúc trước, trong cửa hàng này đã sớm không còn ai. Chỉ một quyền này liền khiến cho tòa nhà từ chỗ vách tường bị đánh trúng bắt đầu sụp đổ, khi Hách Khải thu quyền quay người, một phần tư thể tích tòa nhà cũng đã đổ sụp xuống...

Hách Khải không hề nhìn tòa nhà cao tầng đang sụp đổ phía sau kia, chỉ đứng lặng ở nơi đó, quay người về phía tất cả Nội Lực Cảnh xung quanh ôm quyền nói: " Trận tỷ thí Tẩy Lễ thứ tư..."

"Là ta thắng!"

Quyển 2 - Chương 11: Lữ Đoàn

Dịch giả: Jerry
Biên: argetlam7420

Nghe tin Hách Khải nửa tháng trước giết chết Vương Điêu, toàn bộ nước cộng hòa Lam Ảnh cơ hồ lại chết lặng một lần nữa. Hơn nữa Hách Khải coi như đã hoàn thành Tẩy Lễ, lần này toàn bộ nước cộng hòa Lam Ảnh bất luận là thế lực nào, kể cả Chính phủ đều không còn cớ gì để tập kích hắn nữa, nếu như việc tập kích tái diễn thì đó chính là đại thù không chết không thôi. Lại nói tới sức chiến đấu của Hách Khải, cùng việc hắn ngang nhiên giết chết Vương Điêu ngay trước mắt nhiều Nội Lực Cảnh như vậy, chứng tỏ hắn cũng không phải loại người sợ phiền phức, đến lúc đó có thực sự phát sinh chuyện gì, đoán chừng cũng không thể lấy cớ vì đại cục gì gì đó đi thuyết phục hắn, khi đó thực sự sẽ xảy ra chuyện lớn rồi.

Nếu mọi chuyện đã đến mức độ đó, nếu như không cách nào ngăn cản Hách Khải được nữa, vậy thì người ta liền ngăn cản bất kỳ ai trong nước cộng hòa Lam Ảnh vẫn còn đang thèm muốn công pháp của hắn. Chẳng biết là do ai nói, tóm lại toàn bộ nước cộng hòa Lam Ảnh khi Hách Khải còn chưa biết gì đã có lời đồn rằng, ai dám ra tay với Hách Khải thì toàn bộ Nội Lực Cảnh của quốc gia cùng thế lực của bọn họ sẽ trực tiếp ra tay với kẻ này, chém tận giết tuyệt, không chết không thôi.

Bởi thế trong khoảng nửa tháng này, cuộc sống của Hách Khải trôi qua bình tĩnh đến lạ thường. Theo đạo lý mà nói, mặc dù hắn đã qua Tẩy Lễ, nhưng mà với tư cách là một Nội Lực Cảnh, chắc chắn vẫn sẽ có vài đệ tử thế gia hoặc đệ tử của môn phái đến cửa thỉnh giáo, hoặc là một vài Nội Lực Cảnh đến hẹn nhau luận bàn, nhưng mà lại chẳng có ai tìm tới hắn, dường như toàn bộ nước cộng hòa Lam Ảnh đã hoàn toàn quên mất hắn vậy.

Hách Khải cũng không thèm để ý, tình huống trước mắt thật đúng ý hắn, hắn vốn không phải người ham hố tài phú quyền thế, có thể an tĩnh thế này cũng tốt, vì vậy trong nửa tháng qua, ngoại trừ lúc luyện tập khống chế nội lực, sử dụng thuần thục nội lực trong chiến đấu cùng với việc điều dưỡng thân thể, chữa trị nội thương...vân vân, thì Hách Khải cũng chỉ làm hai chuyện, một là nộp đơn yêu cầu thành lập võ đoàn, hai là bắt đầu thử du lịch thủ đô nước cộng hòa Lam Ảnh.

Cái gọi là thử du lịch, thực chất là kiểm tra lại những trang bị đi đường của hắn, đương nhiên cũng cần phải tiến hành kiểm nghiệm năng lực sinh tồn tại nơi hoang dã của hắn, du ngoạn các thành trấn xung quanh với đi ngắm các danh lam thắng cảnh ở nước cộng hòa Lam Ảnh cũng là chuyện nhất định phải làm, và những việc này sẽ được tiến hành trong khoảng hơn nửa tháng, ước chừng khoảng hai mươi ngày.

Về mặt thử nghiệm các loại trang bị, cơ bản là đã hài lòng, ít nhất trước mắt còn chưa thấy nảy sinh vấn đề gì lớn. Tiếp đó là phương diện sinh tồn nơi hoang dã, cái thế giới này cơ bản đều là đất rộng người thưa, ngoại trừ thành trấn thì diện tích vùng hoang dã chiếm tỷ lệ rất cao, động vật hoang dã cũng rất nhiều. Hách Khải hiện tại lại là Nội Lực Cảnh, ở địa cầu mà nói hắn chính là một siêu nhân phiên bản không biết bay, động vật hoang dã căn bản không có khả năng làm hắn bị thương, muốn bắt những con vật này cũng là quá đơn giản, chắc chắn không thể đói chết được.

Trang bị không có vấn đề gì, sinh tồn nơi hoang dã lại có vấn đề lớn, Hách Khải phát hiện ra hắn có rất nhiều mặt chưa đủ. Một, tri thức sinh tồn nơi hoang dã của hắn khuyết thiếu quá nhiều, ví dụ như trong hai mươi ngày này, nhiều lần hắn uống phải nguồn nước có độc, may mà nhờ có nội lực nên sau khi uống vào ngay lập tức có thể cảm giác được, hơn nữa cũng không độc chết được hắn. Nhưng đây đúng là một vấn đề, nếu là sau này gặp phải nguồn nước có độc tố nặng hơn thì hắn biết làm sao đây?

Hai là, khả năng dựng lều trại nơi hoang dã của hắn quả thực làm cho người ta dở khóc dở cười, suốt hai mươi ngày này hắn đa phần đều là giội mưa đứng suốt cả đêm, cho dù là cường giả có nội lực, cũng làm sao có khả năng khiến cho trời không mưa được?

Ba là năng lực nhận biết thực vật động vật, đại đa số động vật trên thế giới này so với địa cầu đều có điểm tương đồng. Ví dụ như loài thỏ của thế giới này, cùng loài thỏ trên địa cầu hầu như giống nhau y hệt, ngoại trừ tốc độ nhanh hơn, sức lực lớn hơn, hình thể cũng hơi to hơn, ngoài ra không còn điểm gì khác. Cũng có các loại khác như rắn, hươu, mèo cũng hầu như tương tự địa cầu, nhưng mà cũng có sinh vật hoang dã hoàn toàn khác biệt, ví dụ một loại quái vật khổng lồ gọi là Tai Tượng, vô cùng giống loài voi trên Châu Phi ở địa cầu, nhưng mà trên người nó có hơn mười cái gai xương bén nhọn vô cùng, hình dáng thì lại giống con lợn rừng kích thước lớn, rất là hung dữ. Hách Khải gặp được một con, vui mừng đánh chết rồi đem nướng ăn, ngay sau đó hắn liền bị trúng độc, hơn nữa chất độc rất mãnh liệt, làm hắn bị đau bụng vô số lần. Trên đường hắn còn thấy rất nhiều loài thực vật mới lạ, cây nấm sau mưa cái gì đấy, bởi vì không biết nên không dám ăn lung tung, đây cũng là một điểm yếu trong sinh tồn dã ngoại.

Thứ tư chính là hắn thật sự là không biết tí gì việc nấu nướng cả, cùng lắm là nướng lên rồi ăn, cùng lắm là dựng các tảng đá và gỗ với nhau để nướng đồ ăn. Hắn cũng gặp được vài động vật có thịt cực kỳ ngon, nhưng mà mùi vị cũng bị mấy phương pháp nấu nướng thô thiển này làm hỏng hết, phải biết hắn du lịch toàn thế giới phải là đi hưởng thụ, chứ không phải là đi chịu khổ tại nơi hoang dã đó a.
Tóm lại là hắn cho rằng phương diện sinh tồn nơi dã ngoại của mình thật sự là chưa được, cần phải học tập rèn luyện cho thật tốt, hoặc là mua sắm sách vở về để bổ sung tri thức. Đương nhiên, hắn cũng đã xác nhận những lợi thế to lớn trong sinh tồn nơi hoang dã của Nội Lực Cảnh, ví dụ như vấn đề an toàn, ví dụ như vấn đề tìm kiếm lương thực, vấn đề độc tố, cùng với khi gặp phải các địa hình hiểm trở như đầm lấy, dốc núi, rừng rậm dày đặc khó đi thì cũng có thể vượt qua vô cùng nhẹ nhõm. Bởi vậy hắn chỉ cần thoải mái thưởng ngoạn phong cảnh tự nhiên là được, không cần trải qua những gian nguy cực khổ mà người bình thường phải đối mặt, đây là một ưu thế rất lớn khi sinh tồn tại nơi hoang dã.

Hách Khải rất nghiêm túc ghi lại những vấn đề này lên một cuốn sổ ghi chép, một là những vấn đề khó khăn hắn gặp phải, cùng với các phương pháp cải thiện, tiếp đó là những phương diện có ưu thế, cùng với những kỳ quan tự nhiên, những động vật kỳ lạ đã gặp được, quyển nhật ký lữ hành này của hắn, biết đâu mấy trăm năm sau lại có thể trở thành tác phẩm nổi tiếng thế giới ấy chứ.

Sau đó Hách Khải về tới thủ đô, nhưng vừa về đến thủ đô hắn liền nhận được tin tức, thỉnh cầu thành lập võ đoàn đã được thông qua, tiếp theo cần phải xác nhận một vài vấn đề mấu chốt của võ đoàn này.

Tên võ đoàn nhất định phải có, để có thể lưu truyền giữa các quốc gia với tư cách bằng chứng hợp pháp của võ đoàn. Hai là đặc điểm của võ đoàn, điều Hách Khải này đã sớm nghe Lệnh Hồ Khí nhắc qua.

Từng võ đoàn đều có đặc điểm chuyên môn của mình, ví dụ như có võ đoàn am hiểu cách truy lùng con mồi, bất luận là người hay là mãnh thú, là vật phẩm hay là thế lực, đạo tặc, tổ chức khủng bố, lực lượng vũ trang … Những võ đoàn này am hiểu cách truy tìm, nhiệm vụ bọn hắn đáp ứng cũng phần lớn là về phương diện truy tìm.

Lại có võ đoàn am hiểu chiến đấu trực diện, cùng loại với binh đoàn đánh thuê, thậm chí võ đoàn này trước khi thành lập tiền thân chính là lính đánh thuê. Chỉ cần trong binh đoàn xuất hiện Nội Lực Cảnh, hoặc là có Nội Lực Cảnh gia nhập dong binh đoàn, như vậy dong binh đoàn liền sẽ trở thành võ đoàn, và võ đoàn như vậy đại đa số đều nhận những nhiệm vụ chiến đấu công khai của các chính phủ hoặc thế lực, ví dụ như chiến tranh, bảo vệ khu vực trọng yếu..., hoặc là giao tranh giữa các võ đoàn, loại võ đoàn này rất phù hợp với những thứ này.

Còn có vài võ đoàn có tính đặc thù, ví dụ như có vài võ đoàn ưa thích hoặc là am hiểu khai quật cùng với tìm kiếm di tích lịch sử, di tích thời Thượng cổ..., có võ đoàn chuyên tìm kiếm thiên tài địa bảo, có võ đoàn am hiểu cách truy tìm tiêu diệt những ác điểu quái thú trong truyền thuyết, có võ đoàn ưa thích thường trú tại một nước nào đó, để tăng cường trụ cột thực lực của một nước,...vân vân.Tóm lại, nòng cốt của một võ đoàn chính là Nội Lực Cảnh, một người hoặc là nhiều người. Đương nhiên, có thể có võ đoàn có nhiều hơn một gã Nội Lực, như thế đã thành võ đoàn cỡ lớn rồi, khủng bố nhất chính là Siêu cấp võ đoàn Hoàng Hạ Cửu Võ Vương, về cơ bản đã có lực lượng đối kháng được cả một khu vực, vượt xa một hai quốc gia có thể địch nổi. Nói một câu đơn giản, bản thân võ đoàn đã đại biểu cho lực lượng.

Đối với hai vấn đề này, vấn đề thứ nhất rất dễ giải quyết, tên võ đoàn Hách Khải đã sớm nghĩ ra rồi, gọi là Lữ Đoàn. Hắn chính là muốn nhìn ngắm toàn bộ thế giới này, bằng không thì uổng phí hắn chuyển thế xuyên việt đến đây rồi, hắn càng không muốn đi làm cái gì mà tranh bá a, hoặc cái gì mà mạnh nhất thế giới, chỉ tổ lãng phí thời gian, nhân sinh ngắn ngủi, thế giới lớn như vậy, hắn muốn đi xem!

Vấn đề thứ hai nha, võ đoàn thành lập chính là vì gom góp tài nguyên nhân lực phục vụ cho việc chu du khắp thế giới của hắn, có lẽ tương lai sẽ chỉ có một mình hắn, hoặc là sẽ có đồng bọn cùng chung chí hướng, có thể cùng kết hợp thành một đội du lịch toàn thế giới. Hoặc là gặp được người trong lòng, vợ chồng cùng nhau đi khắp thế giới cũng có thể, tóm lại hiện tại cũng không có ý định cụ thể, cho nên đối với tính chất của võ đoàn, Hách Khải chỉ lựa chọn ba điều khoản về thiên tài địa bảo cùng di tích cổ đại, ác điểu quái thú, có vẻ có chút tương đồng với lý tưởng của hắn.

Kể từ đó, mục đích quan trọng nhất của Hách Khải tại thủ đô coi như đã hoàn thành. Võ đoàn thành lập, tiền vốn để bắt đầu chu du cũng đã có trong tay, hơn nữa trang bị cần mua cũng đã mua, cơ bản hắn không còn ý định lưu lại đây nữa.

Đến bây giờ, hắn chỉ còn lại hai chuyện nữa cần có hồi kết...

Một chính là cáo biệt với đại tỷ Tiết Na, còn có chồng nàng Lý Phan Thành. Cái này kỳ thật cũng chẳng có gì đáng nói, lý tưởng hai bên bất đồng, từ lúc hắn còn không có nội lực cũng đã vô cùng rõ ràng rồi, cùng với chuyện của Lâm Hùng nữa, giữa hai bên mơ hồ đã xuất hiện rạn nứt. Hơn nữa Hách Khải lại muốn đi xa khỏi nơi này, tương lai có lẽ sẽ không còn bất cứ cơ hội nào gặp mặt, việc cáo biệt này liền có chút không cần thiết rồi. Vì vậy Hách Khải quyết định học tập người xưa, dứt khoát không từ mà biệt, có điều hắn lại nghĩ tới hồi đó Lâm Hùng gặp chuyện không may, Tiết Na sợ hắn cũng gặp chuyện không may nên đã vội vàng đến trường đại học đón hắn, còn có lời hứa của Lý Phan Thành với hắn trước khi hắn bạo phát nội lực... Rốt cuộc cũng vẫn là không đành lòng, hắn chỉ đành viết một phong thư dài, nói rõ ý định ly khai của bản thân, ngao du tứ phương tăng cường lịch duyệt, hy vọng đối phương sẽ bảo trọng. Nếu tương lai Tiết Na có gặp nạn thì có thể thông qua hệ thống võ đoàn nhắn lại cho hắn, hắn chắc chắn sẽ trở về trợ giúp một chút.

Cứ như thế, mọi ân oán cũng chỉ tới đó mà thôi, tương lai mọi người coi như đã đi trên hai con đường khác nhau, trừ phi Lý gia xuống dốc, hoặc là Tiết Na có đại nạn, bằng không đoán chừng bọn họ sẽ khó có cơ hội gặp lại lần nữa rồi.

Tính tình Hách Khải vốn phóng khoáng, kể từ nay, nhân quả của hắn ở nước cộng hòa Lam Ảnh cũng coi như chấm dứt, tổng kết lại tuy rằng không hoàn mỹ, hơn nữa còn để lại vô vàn tiếc nuối, nhưng mà thôi...

Sau cùng, chỉ còn lại một việc duy nhất... Một món nợ nhân tình nữa, trong trường đại học, mỗi bữa một chén canh thịt, chỉ điểm võ công...

Món nợ nhân tình với cô gái xinh đẹp kia...

Quyển 2 - Chương 12: Rượu hết nói lời tạm biệt

Dịch giả: Jerry
Biên: argetlam7420

Hách Khải tới trường đại học, ngôi trường mà hắn chỉ vì tham lam một ít học bổng mà thi vào, tên là đại học Nhất Kiếm.

Một lần nữa trở lại ngôi trường này, tuy mới trải qua thời gian ngắn ngủi hơn một tháng, nhưng Hách Khải lại cảm thấy dường như đã trôi qua rất nhiều năm. Thời gian qua đi cảnh vật thay đổi, từ chuyện người anh em chết, đến việc bạo phát ra nội lực, lại đến liên tục ác chiến, những chuyện đã trải qua này, hầu như so với ba mươi năm ở kiếp trước, thậm chí thêm cả mười năm đời này nữa còn kích thích cùng đặc sắc hơn nhiều, nhưng cũng làm hắn cảm thấy phiền muộn, nếu người huynh đệ còn chưa chết, thì đoán chừng hiện tại đã có thể ngồi cùng gã tại một nơi nào đó mà cao hứng thảo luận hành trình kế tiếp rồi.

Hách Khải trước khi trở lại đại học, đã đặc biệt nhờ Lý Minh ở Lý gia làm một bình rượu thật ngon, hắn mang theo bình rượu này trong ngực áo, đi thẳng tới một khu hẻo lánh của trường đại học. Đây là nơi mà hắn cùng Tô Thi Yên vẫn thường xuyên luyện võ, người còn chưa đi tới đó, hắn đã nghe được âm thanh xé gió truyền đến.

"Thật sự là hảo kiếm pháp."

Hách Khải nghe thấy tiếng xé gió liền mở miệng nói ra, mà khi tiếng nói của hắn vừa phát ra khỏi miệng, âm thanh xé gió trong khu rừng lập tức đình chỉ, cả khu rừng lập tức chìm vào một mảnh yên tĩnh.

Hách Khải cười khổ một cái, tuy hắn và Tô Thi Yên chỉ mới quen biết không lâu, thế nhưng cũng đã có chút quen thuộc tính tình cùng phong cách của cô gái xinh đẹp này rồi. Nàng mang một chút chất võ hiệp cổ điển, nhưng không hề giống những nữ tử giang hồ tính cách mạnh mẽ trong những tiểu thuyết võ hiệp, trái lại, tính tình của nàng càng giống như cung nữ thời xưa, nhạy cảm, trầm tĩnh, đoan trang, nhưng trong lòng lại có hào khí ẩn giấu sục sôi, như khi nàng mới lần đầu gặp gỡ hắn, hay như lúc nàng dùng lời nói kích cho hắn phải uống hết chén canh thịt kia vậy. Nếu như nhất định phải lấy một ví dụ so sánh, Hách Khải cảm thấy nàng rất giống một nữ nhân vật trong một tiểu thuyết võ hiệp mà hắn từng đọc trên địa cầu, Công Tôn Kiếm Vũ.

Lúc này Tô Thi Yên rõ ràng đã nghe được tiếng hắn nói, nhưng nàng lại không lên tiếng. Từ tính cách của nàng mà nói, đoán chừng là đang tức giận đi, hơn nữa là đang đợi giải thích của hắn. Hách Khải chỉ hơi lắc đầu rồi cũng không chậm trễ thêm, cất bước đi vào bên trong rừng cây, liền thấy được một nữ tử tóc dài bồng bềnh, đôi mắt trong veo như nước, xinh đẹp tuyệt trần như vẽ.

Tô Thi Yên lẳng lặng nhìn Hách Khải không nói một lời, Hách Khải thở dài một cái, nói ︰"Gần đây có rất nhiều sự việc phát sinh, rất nhiều sự tình... Trong lúc nhất thời ta cũng không biết nên bắt đầu từ đâu, nếu cô có thời gian rảnh, có thể nghe ta kể lại tường tận mọi chuyện chứ?"

Tô Thi Yên lẳng lặng nhìn Hách Khải nửa ngày rồi mới lên tiếng: "Đến tĩnh thất đi, tôi cũng rất muốn biết anh đã gặp phải chuyện gì."

Việc Tô Thi Yên chưa biết được tình huống của hắn, Hách Khải thật ra đã sớm có chuẩn bị tâm lý, dù sao khoảng cách giữa Nội Lực Cảnh và không phải Nội Lực Cảnh quả thực cứ như là hai thế giới khác nhau vậy, trừ phi bị kẹt ở trong đó như Lý Phan Thành vậy, nếu không kẻ khác không phải Nội Lực Cảnh đều chỉ có thể từ chỗ trưởng bối mới biết được, và Tô Thi Yên mặc dù là đệ tử thế gia, nhưng lại là đệ tử thế gia từ quốc gia khác. Nàng cũng không phải Nội Lực Cảnh, thậm chí ngay cả Chuẩn Nội Lực Cảnh cũng không phải, cho nên mặc dù gia tộc của nàng tại nước cộng hòa Lam Ảnh cũng có thế lực tương đối, nhưng trừ khi gia tộc nàng đã sớm biết nàng cùng một gã mới tiến giai Nội Lực Cảnh Hách Khải có quen biết đã lâu, nếu không thì không có chuyện họ không nói cho nàng biết về hắn.

Cứ như vậy, hai người đến một tĩnh thất trong trường đại học. Vẫn như cũ là Tô Thi Yên giao tiền, và Hách Khải cũng không tỏ vẻ gì khác, hơn nữa cũng không biết Tô Thi Yên có phải định dùng võ công để giáo huấn hắn hay không mà nàng thuê tĩnh thất kèm theo hậu viện để huấn luyện, tương đối lớn, cơ sở vật chất cũng không tồi chút nào. Hai người ngồi an vị trong tĩnh thất, sau đó mỗi người uống một ngụm trà thơm, xong Hách Khải mới chậm rãi nói đến những chuyện phát sinh gần nhất.

"... Tên hắn là Lâm Hùng, là người mà ta kết sinh tử chi giao từ lúc ở cô nhi viện. Khi đó ta nói ta muốn tập võ, và hắn không có thể chất tập võ, vì vậy hắn liền đi kiếm tiền, ta liền tập võ, mọi chuyện từ đó mà bắt đầu..."

"... Hắn tuy rằng gia nhập xã hội đen, nhưng bản thân cũng chưa từng làm chuyện đại ác thương thiên hại lí gì cả, còn có cô gái kia, đoán chừng hắn cũng đã thích nữ tử kia rồi..."

"... Đến tận đây, ta bạo phát nội lực, sau đó liền định đi giết tên họ Hứa nọ. Thiếu nợ trả tiền, giết người đền mạng, đó là đạo lý muôn thuở, nhưng ai biết Hứa gia khi truy xét băng đảng này đã sớm có phòng bị, lúc ấy có tới hai gã Nội Lực Cảnh cùng lúc công kích ta, định giết ta bằng được..."

"... Sau đó, ta dưỡng thương tại trấn nhỏ kia, mãi đến khi Nội Lực Cảnh của Lý gia là Lý Minh đến, ta mới được biết cái gọi là Tẩy Lễ, trận đầu chính là cùng Lý Minh đối chiến..."
"... Lại sau đó, ta về tới thủ đô, rồi lại gặp một lần mai phục khác. Lần mai phục này ta đã trúng kế, trước là công kích bằng vũ khí khoa học kỹ thuật, sau là cung tiễn công kích bất ngờ tầm xa, là một gã Nội Lực Cảnh tự mình giương cung, ta đã trúng mũi tên đó, gã Nội Lực Cảnh kia tên là Vương Điêu..."

Hách Khải nói cho Tô Thi Yên phần lớn chuyện tình phát sinh trong khoảng thời gian này, tuy rằng hệ thống võ công của mình hắn không có nói rõ, nhưng mà đại khái có thể nói gì đã nói hết, sau khi nói xong hắn yên lặng uống trà, để Tô Thi Yên có thời gian suy nghĩ mọi chuyện.

Tô Thi Yên cầm chén trà yên lặng suy nghĩ hồi lâu rồi mới lên tiếng: "Lý Minh muốn giết anh, hoặc là ít nhất đánh cho anh sắp chết, tới lúc đó Lý gia sẽ ra mặt với tư cách bảo vệ anh, dùng việc này để mưu đồ võ công của anh."

"Ta biết rõ." Hách Khải mỉm cười đáp.

Tô Thi Yên ừ một tiếng, cũng không nhiều lời, lại tiếp tục nói: "So sánh với vũ khí khoa học kỹ thuật, cung tiễn của Nội Lực Cảnh kia uy lực càng lớn hơn. Cung tiễn bình thường căn bản không thể nào thừa nhận lực lượng cường đại của Nội Lực Cảnh được, càng không thể dồn nội lực vào trong đó, cây cung làm từ xương Độc Long này là vô giá, là chí bảo có tiền cũng không thể đổi đối với Nội Lực Cảnh, anh bỏ nó cho có chút đáng tiếc."

"Ta cũng biết rõ." Hách Khải vẫn đáp một câu như cũ.

"Anh trả thù quá nhẹ tay, sẽ khiến người khác cảm thấy ngươi là người mềm yếu dễ bị ức hiếp, sở dĩ hiện tại yên bình không ai dám động thủ, chỉ là vì họ không lường được thực lực của anh, không biết cần phải có bao nhiêu Nội Lực Cảnh mới có thể vây giết anh, cũng không biết cực hạn võ công của anh thế nào, nhưng mà võ công Nội Khí Cảnh thật sự là trân bảo trong thiên hạ, chắc chắn sẽ có người bí quá hoá liều." Tô Thi Yên vẫn dùng ngữ khí nhẹ nhàng bình thản nói.

"Ta biết rõ."

"Anh... Không nên nói cho tôi biết anh có võ công Nội Khí Cảnh, đây là việc mà đến người chí thân cũng không thể để lộ đơn giản như vậy, trừ phi là chuyện mọi người đều biết..."

"Ta biết rõ."Nhất thời hai người đều trầm ngâm yên yên lặng, giờ phút này sắc trời trong sân đã hơi nhạt nhòa, đã đến lúc xế chiều.

Tô Thi Yên sờ cái ấm trà một chút, mới lại hỏi: "Tại sao lại chọn tôi là người cuối cùng anh muốn gặp? Anh không phải đã quyết định muốn đi khắp nơi du lịch sao?"

Lần này Hách Khải không nói gì, mà chỉ cúi đầu trầm tư, qua hơn nửa ngày hắn mới bật cười nói︰"Có lẽ là một loại tình cảm chăng."

"Hả?" Tô Thi Yên không nghĩ tới Hách Khải sẽ trả lời như vậy, khuôn mặt đỏ ửng nhìn hắn.

"Là một loại tình cảm đi." Hách Khải lập lại một lần nữa︰ "Cô làm cho người ta cảm thấy cô như một mỹ nữ ngọc ngà cổ điển, nhưng ta biết trong tim cô có hiệp khí, lòng có hào hùng, chẳng qua cô có lẽ từ nhỏ đã tiếp nhận thế giới quan, nhân sinh quan của nhà đại thế gia, vì vậy bề ngoài thì nhìn cô như một mỹ nữ ôn nhu cổ điển, nhưng mà bên trong lại có một loại hào tình hiệp nghĩa. Hắc hắc, không nói gạt cô, ta có đọc mấy tiểu thuyết võ hiệp, nhưng ta không quá ưa thích những nữ tử giang hồ không câu nệ tiểu tiết trong đó, cho nên cô đặc biệt như vậy đã khiến ta chú ý, hơn nữa mấy ngày này quen biết tương giao, chúng ta coi như là có một tí quan hệ. Ta... đã không còn bằng hữu nào nữa, Tiết Na vốn tính là một người, nhưng mà sau sự việc của Lâm Hùng, trong nội tâm ta đối với nàng rốt cuộc vẫn còn khúc mắc, vì vậy đến cuối cùng, ở nước cộng hòa Lam Ảnh này, ràng buộc lớn nhất của ta lại là cô, vì vậy nên mới để việc gặp cô là việc sau chót."

"Ừ, phải ha..." Vẻ ửng đỏ trên mặt Tô Thi Yên còn chưa hoàn toàn tan đi, có điều nàng cũng dần dần khôi phục lại bình tĩnh.

"Uống rượu không?"

Hách Khải bất chợt hỏi, xong liền móc ra từ trong ngực một bình rượu bằng sứ trắng. Tô Thi Yên nhẹ gật đầu, hắn liền rót đầy một chén rượu đưa cho Tô Thi Yên, cũng rót một ly cho chính mình. Hai người nhìn nhau một cái, rồi tự uống chén rượu này, Hách Khải nói tiếp: "Ta vẫn luôn suy nghĩ, chúng ta sinh trên đời này đến cùng là có ý nghĩa gì. Đương nhiên, ta không phải là nhà tư tưởng, cũng không thích suy nghĩ theo kiểu triết học gì đó, ta chỉ muốn tự hỏi bản thân để tìm ra đáp án của mình. Ta cảm thấy, người sống đời này, ít nhất phải làm một vài chuyện bản thân muốn làm và có thể làm, hơn nữa phải làm mà không hối hận, không chần chờ, không e ngại. Như thế, cả đời này coi như là sống quá đủ rồi, ta suy nghĩ thế nào thì cũng sẽ làm như thế, ta sẽ chu du một vòng quanh thế giới này."

Nói đến tại đây, Hách Khải lại rót đầy cho Tô Thi Yên một ly, rót mình ly nữa, nhưng hắn không uống ngay, mà cầm lấy chén rượu chậm rãi đứng lên, nói ra ︰ "Nhân sinh đã khó khăn như thế, còn sống vốn đã là khổ đau giữa vô vàn lựa chọn, ta muốn hoàn thành một số chuyện ta muốn làm, bất luận trên đường đi gặp phải cái gì, làm quen được bao nhiêu đồng bọn, đối mặt với bao nhiêu địch nhân, ta đều chỉ muốn sống thật với nội tâm của ta, đưa ra quyết định ta muốn làm. Ở kiếp này, ta thề ta tuyệt đối sẽ không phụ bản thân thêm lần nào nữa, muốn hát thì hát, khóc thỏa thích cười thỏa thích, ánh mắt của người khác, ý nghĩ của người khác, đều không thể áp đặt lên ta được. Có lẽ sẽ có người nói ta thoát ly khỏi xã hội, thoát ly khỏi thế giới cũng được, lòng của ta như thế, ta không đành lòng phụ bạc nó. Tô Thi Yên, đây chính là đáy lòng của ta rồi, cũng là lý do tại sao ta chọn thời điểm cuối cùng này tới tìm cô, là vì như vậy."

Hách Khải đứng ở trong sân, quay lại nhìn Tô Thi Yên, nở nụ cười, chậm rãi đưa chén rựu lên nói︰"Cô có gia tộc, ngươi có thân nhân, cô có trưởng bối, cô tương lai cũng sẽ có cuộc sống của cô, chiến đấu, người yêu, địch nhân, vì vậy ta không thể mở miệng ép buộc cô cùng đi với ta, đó là ràng buộc của cô, đó là cuộc sống của cô... Tình cảm là thực, những lời ta nói cũng là thực, trong tương lai có lẽ cô và ta cũng sẽ không gặp lại nhau, nhưng mà hiện tại ta vẫn muốn nói với cô rằng... Ta thích cô, Tô Thi Yên, cũng không rõ là loại tình cảm gì, đương nhiên, cũng không phải tình đơn phương hay tình thâm, chỉ là ta hiện tại muốn nói cho cô biết điều này, sau đó ta sẽ đi, tuyệt sẽ không phụ bạc bản thân, ta muốn đi ngắm nhìn cái thế giới này!"

Nói xong, Hách Khải ôm quyền uống rượu, và Tô Thi Yên trầm mặc một chút rồi cũng ôm quyền uống rượu. Rượu uống hết, Hách Khải quẳng chén rượu xuống, lại ôm quyền cười nói︰ "Tạm biệt."

Tô Thi Yên cũng ôm quyền, nhẹ giọng nói ︰ "Tạm biệt."

Sau đó, Tô Thi Yên lẳng lặng nhìn bóng dáng Hách Khải từ từ biến mất dưới ánh mặt trời, ngoại trừ chén rượu trên mặt đất, đã không còn thấy thân ảnh của hắn nữa.

Hoàng hôn hôm đó, hành trình của thiếu niên (gần 50t)...

Đã bắt đầu!

Quyển 3 - Chương 1

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

"Đoàn tàu đi Hải Thiên Quốc một giờ nữa sẽ xuất phát, mong hành khách đã mua vé chuẩn bị kỹ càng trước khi lên tàu..."

Hách Khải nghe âm thanh trên loa rồi bất đắc dĩ lắc đầu, tiếp đó bắt đầu ăn một suất ăn nhỏ trên tay, đồng thời tay kia mở một tấm bản đồ, trên đó đã đánh dấu vị trí hiện tại của hắn: thành thị lớn nhất biên cảnh nước Doanh - Thư Dương Thành, từ nơi này tiếp tục đi về phía Bắc chính là chỗ mà hắn định đến: Hải Thiên Quốc.

Từ khi Hách Khải ly khai nước cộng hoà Lam Ảnh đến nay đã hơn một tháng. Trong hơn một tháng này, hắn đã bỏ ra khoảng nửa tháng để đi thăm thú khắp các phong cảnh nổi tiếng và danh thắng của nước cộng hoà Lam Ảnh, sau đó mới lên đường đi phía bắc, đi du lịch qua ba quốc gia, mà quốc gia thứ tư theo dự tính chính là Hải Thiên Quốc, cũng là quốc gia hàng hải lớn nhất khu vực phía đông Lam Ảnh.

Hách Khải chọn lựa phương hướng như vậy hoàn toàn có chủ đích. Từ sau khi ly khai nước cộng hoà Lam Ảnh, hắn chỉ toàn đi du ngoạn, mua sắm, điều tra địa đồ cùng địa lý của các quốc gia, phong cảnh, danh thắng, di tích hoặc là những khu vực mang màu sắc thần thoại huyền bí. Những nơi đó đều là địa phương hắn đều muốn đi, sau đó hắn tìm được trong địa chí của nhiều quốc gia, kể cả nước cộng hoà Lam Ảnh một truyền thuyết.

Nghe nói bên trong Lam Hải có một con quái thú vô cùng khổng lồ. Quái thú này cực kỳ cường đại, những khi nó hiện hình, mọi người chỉ có thể thấy được đầu hoặc đuôi, hoặc là một bộ phận thân thể, căn bản không thể nào thấy được toàn bộ, có thể nói là quái thú khổng lồ như một tiểu quốc. Mà ở ngàn năm trước đã từng có người chọc giận con quái thú kia, dẫn tới việc con quái thú nổi máu cuồng hung, nuốt luôn tòa thành thị bên bờ biển của tên đã chọc giận nó vào bụng. Về sau mọi người nhao nhao cho rằng tòa thành thị này đã bị hủy diệt hoàn toàn rồi, người trong thành khẳng định cũng chết sạch. Nhưng từ đó về sau, ước chừng cứ mỗi trăm năm người ta lại thấy có người xưng là di dân của thành phố này xuất hiện. Bọn họ sẽ bán tháo lượng lớn thiên tài địa bảo, đổi lấy những vật dụng cơ bản và tàu thuyền, sau đó biến mất ở một chỗ sâu trong Lam Hải.

(Biên: nghe giống Atlantic)

Bởi vậy nên mới có truyền thuyết, tòa thành này không phải biến mất hoàn toàn, mà nhờ cơ duyên xảo hợp nên được bảo tồn trong bụng cự thú kia. Thậm chí còn có một số tập truyện du ký không biết thực hư ra sao, những tác giả viết truyện đều tuyên bố chính mình đã từng đến tòa thành thị này du lịch, đã trải qua đủ loại cảnh ngộ khó có thể tưởng tượng khi ở trong đó. Tòa thành thị này tên là Mạc Biệt Mạc Biệt, đúng vậy, Hách Khải đã xác nhận rất nhiều lần rồi, tòa thành thị này đúng thực gọi là Mạc Biệt Mạc Biệt, là gọi theo ngôn ngữ của nền văn minh sa mạc ở bờ Tây Lam Hải. Ý nghĩa của nó là trân châu trân châu, trong ngôn ngữ của nền văn minh này thì khi một từ được liên tục lặp lại có nghĩa là muốn nhấn mạnh nội dung, tức là đối với nền văn minh sa mạc thì tòa thành này là thành phố châu báu lộng lẫy nhất.

Đây là thành phố ảo mộng!

Hách Khải đã liên tục xác nhận, tòa thành thị này có lẽ thật sự tồn tại, hắn cực cực cực kỳ muốn đi du lịch tòa thành thị này. Suy nghĩ một chút xem, trong bụng một con Hải thú siêu cấp khổng lồ lại có một tòa thành thị, đây quả thực là kỳ tích a!

Từ đó về sau, Hách Khải đã đi khắp Lam Hải tìm kiếm bóng dáng tòa thành thị này. Dù sao ở thế giới này khoa học đã phát triển tương đối cao, tuy rằng còn chưa phát minh ra động cơ đốt trong, nhưng những cỗ máy hiện đại chạy bằng hơi nước đã có rồi. Hơn nữa, trong khoảng thời gian tự do này, Hách Khải cũng gián tiếp hiểu được một vài tình huống của thế giới này: cái thế giới này không biết vì sao, mà tựa hồ không thấy xuất hiện những mỏ dầu trữ lượng lớn, dẫn đến việc động cơ đốt trong được phát minh rất chậm chễ. Mà điều này sẽ dẫn đến một tình huống khác, chính là máy móc chạy bằng hơi nước càng ngày càng phát triển, theo như những gì Hách Khải thấy, máy chạy bằng hơi của thế giới này nước đã có chút hơi hướng của động cơ hơi nước trong tiểu thuyết Steampunk trên địa cầu (1), dùng tiêu chuẩn khoa học kỹ thuật chạy bằng hơi nước như vậy để tạo ra thuyền sắt hơi nước cỡ lớn, vượt sông vượt biển gì gì đó tuyệt đối không thành vấn đề.

(1)Steampunk: tiểu thuyết khoa học viễn tưởng ở thế kỷ 19, trong đó lấy bối cảnh thế giới dùng công nghệ máy hơi nước làm chủ đạo, phát triển một nền văn minh rực rỡ.

Nhưng về sau, khi Hách Khải đang tìm kiếm tại mấy quốc gia, hắn bỗng nhận một tin xấu: Đội thuyền của bọn họ không có biện pháp nào để vượt qua Lam Hải, nguyên nhân rất đơn giản... Hải thú.Đúng vậy, đúng là Hải thú. Là các loại cá, thú vật, chim, côn trùng trên biển. So với việc ở trên đất bằng mấy nghìn năm, thậm chí càng lâu hơn tới nay, vô số Nội Lực Cảnh thậm chí Nội Khí Cảnh đều điên cuồng đồ sát cùng cướp đoạt, quái thú cường đại trên bờ đều đã trở thành mục tiêu của bọn họ, càn quét sạch trơn hòng săn lùng thiên tài địa bảo. Nhưng ở biển diện tích so với lục địa lớn hơn nhiều, hơn nữa không gian cũng không phải chỉ có mặt phẳng như trên đất bằng, các khu vực trong hải dương có chiều sâu khác nhau, tạo thành các môi trường sống phân tầng rất đa dạng. Nếu tính như vậy, không gian sống của các sinh vật trong hải dương há chỉ gấp vài lần lục địa? Chỉ sợ là gấp mười gấp trăm, thậm chí gấp nghìn lần cũng có thể. Hơn nữa, trong hải dương sẽ hạn chế năng lực hoạt động của nhân loại, thế giới này là thế giới có linh khí tồn tại, cũng tương tự như vậy, quái thú hung mãnh đa số là sinh sống ở dưới biển.

Trong số ít những sách vở Hách Khải mua, có đề cập đến việc phân loại các sinh vật trên thế giới này. Sinh vật bình thường cũng có tên khoa học và tên thường gọi của riêng mình, còn ở cấp độ cao hơn thì gọi là Hung thú. Theo như miêu tả trong sách, Hung Thú về cơ bản đều đạt đến cấp độ Chuẩn Nội Lực Cảnh, ví dụ như một quyển sách có miêu tả một động vật tên là Hung Hùng (con gấu). Một con Hung Hùng đã toàn diệt một binh đoàn lính đánh thuê có vũ khí khoa học - kỹ thuật đầy đủ, đạn thường không xuyên thủng được da nó, mà móng vuốt sắc bén của Hung Hùng có thể xé rách xe thiết giáp, một tay chặt ngang cây đại thụ hai người mới ôm hết, tốc độ chạy ít nhất 120km/h, nhảy cao ít nhất khoảng 7m. Đây là một con vật hình dạng như gấu nhưng lại có thực lực Chuẩn Nội Lực Cảnh, so với Chuẩn Nội Lực Cảnh của nhân loại còn mạnh hơn không ít.

Xếp trên Hung thú là Cuồng thú. Về phương diện Cuồng thú, Hách Khải không có mua được tranh ảnh liên quan gì về chúng, có điều cũng thu được một vài ghi chép phán đoán. Trong đó, miêu tả rõ rệt nhất về Cuồng Thú chính là tốc độ phản ứng nhanh đến khoa trương, lực lượng, cùng sinh mệnh lực và hình thể khổng lồ khó có thể tưởng tượng.

Hách Khải đến Thư viện Quốc gia nước Doanh đã tìm được một quyển bách khoa toàn thư về động vật, trong đó có miêu tả rất kỹ càng về một con cự mãng cấp Cuồng thú Trong sách có ghi, cự mãng này được phát hiện tại biên giới giữa nước Doanh và Bách Thảo Quốc hai mươi sáu năm về trước. Hồi đó, sáu võ đoàn đã tiếp nhận nhiệm vụ bắt giết mãng xà Cuồng cấp này, sau đó nhân viên ghi chép phát hiện, một vách núi tại hiện trường vụ bắt giết đã sụp đổ hoàn toàn.

Con mãng xà Cuồng cấp này dài đến 172m, nặng đến hơn 18,6 tấn, hiện tại đầu lâu của nó vẫn đang được trưng bày tại bảo tàng quốc gia của nước Doanh. Lúc ấy Hách Khải tò mò đến nhìn qua, phát hiện cái đầu lâu kia quả thực lớn như một căn phòng nhỏ. Hơn nữa, trên đầu lâu của mãng xà còn có hai cái sừng bằng xương. Nó căn bản đã không còn là mãng xà nữa rồi, quả thực không khác gì giao long mà Hách Khải được biết.

Trong sách cũng không ghi lại tình hình thương vong của sáu võ đoàn lúc ấy, Hách Khải tạm thời cho rằng sáu gã Nội Lực Cảnh đều chỉ bị thương mà không chết, nhưng dù vậy cũng đã đủ kinh người rồi. Chỉ là một con dã thú mà thôi, lại cần sáu gã Nội Lực Cảnh đồng thời vây công, mà đoán chừng cũng có không ít Chuẩn Nội Lực Cảnh cùng các loại vũ khí công nghệ cao hỗ trợ bên cạnh. Dã thú Cuồng cấp, có được thực lực Nội Lực Cảnh, hơn nữa do khác biệt về kích thước cơ thể, nên nhân loại Nội Lực Cảnh căn bản không thể nào một chọi một với dã thú Cuồng cấp.

Trong sách còn ghi chép, phía trên Cuồng cấp còn có dã thú Bạo cấp, thế nhưng những con thú này đều chỉ tồn tại ở các khu vực cổ đại trong truyền thuyết các quốc gia, bây giờ có còn hay không không thể biết được. Nhưng có thể khẳng định chắc chắn, trên nữa nhất định là Bạo cấp, thậm chí cao hơn nữa... Chính là con cự thú đã nuốt chửng cả một tòa thành ở sâu trong Lam Hải kia, Thương Lam Cự Thú: Amon Hardy. Đây là từ ngữ của văn minh sa mạc, có nghĩa là “tử vong phong bạo”. Cự thú này tối thiểu cũng là Bạo cấp, thậm chí còn cao hơn, đây là thứ duy nhất cuốn sách này khẳng định.
Ngoại trừ Thương Lam Cự Thú, trong lòng Lam Hải số lượng Hung, Cuồng cấp Hải thú cũng rất nhiều, hàng năm đều có không dưới mười vạn người chết trong các đợt Thú triều của Hải thú Lam Hải. Tàu chiến bọc thép của hải quân các nước đều chỉ dám tuần tra ở ven biển, toàn bộ khu vực bờ đông Lam Hải chỉ có Hải Thiên Quốc là quốc gia hàng hải lớn nhất mới có năng lực và cũng dám vượt qua Lam Hải.

Vì những nguyên nhân trên, Hách Khải liền bắt đầu tìm đường đến Hải Thiên Quốc, hắn dự định tới đó thử xem có thể vượt qua Lam Hải hay không, hoặc là mua một cái thuyền bọc thép hơi nước lớn nhất, ít ra như thế cũng không tệ. Có điều bởi vậy mà tiền bạc của hắn có lẽ còn lâu mới đủ, tuy rằng hắn lấy được rất nhiều tiền từ nước cộng hoà Lam Ảnh, nhưng đó chỉ tính là nhiều đối với một cá nhân, nếu dùng thuyền để vượt vùng biển khổng lồ như vậy, tiền tài của hắn đúng là còn thiếu quá nhiều.

Trong khoảng thời gian du lịch này, hắn đã mua trang bị để đi du lịch, còn có các đồ dùng lúc trước tại nước cộng hoà Lam Ảnh, đặc biệt là mua dược liệu điều dưỡng thân thể, còn có quyên góp một số tiền cho cô nhi viện hắn đã từng sống. Tóm lại, cộng tất cả những khoản chi tạp nham này, hắn đã dùng hết trên dưới 12 triệu Lam Ảnh tệ, số vàng nước cộng hoà Lam Ảnh tặng hắn trị giá 100 triệu lam ảnh tệ, hiện tại hắn còn thừa lại khoảng 87 triệu. Đối với một người bình thường, chỉ cần có nhiều tiền như vậy là đã đủ tiêu cả đời.

Nhưng Hách Khải đi khảo giá biết được một chiếc thuyền viễn dương bình thường, chỉ có vỏ ngoài bọc sắt, bên trong vẫn còn làm bằng gỗ, trọng tải ước chừng 10.000 tấn, muốn đặt hàng một chiếc như vậy cũng đã cần khoảng 150 triệu Lam Ảnh tệ. Đó còn chưa tính cả chi phí trang trí, bày biện, chiêu mộ thuyền viên này nọ nữa... Mà thuyền như vậy thì phải đi thành đội rất đông đảo và còn được thông báo rõ rằng: đội thuyền này nếu gặp phải đàn Hải thú Hung cấp, thì khả năng chìm đầu là 80% trở lên, nếu như gặp phải Cuồng cấp Hải thú, dù có là một con thì khả năng chìm đã là 100%! Đội thuyền như vậy chỉ có thể đi lại, rong ruổi tại vùng biển gần bờ, không được nghĩ tới việc vượt qua Lam Hải.

Về phần một đội thuyền khác ra giá, Hách Khải đã thử qua, hắn ở nước Doanh, dùng thân phận cường giả Nội Lực Cảnh bái phỏng tổ chức võ đoàn của quốc gia, sau đó lại dùng thân phận đoàn trưởng võ đoàn thì biết được giá thuyền của Hải quân quốc gia nước Doanh đưa ra. Chính hắn cũng đã thử tính toán giá tiền một phát, thấy nước Doanh tuyệt đối không có lừa hắn, tàu chiến thiết giáp lớn nhất của Hải quân chính phủ nước Doanh, trọng tải ước chừng gần 20.000 tấn, kết cấu toàn bộ bằng thép, sử dụng động cơ chạy bằng hơi nước, theo như ý Hách Khải yêu cầu nên không được trang bị chủ hạm pháo hay các loại vũ khí gì khác, toàn bộ trị giá vào khoảng 1,1 tỷ Lam Ảnh tệ, chưa tính đến trang hoàng bên trong, chưa tính tiền thuê nhân viên...

Mấu chốt nhất chính là, loại chủ chiến hạm này tối đa cũng chỉ có thể chống lại được đàn Hung cấp Hải thú, đối với Cuồng cấp Hải thú đơn lẻ cũng chưa chắc sẽ chìm, nhưng mà nếu gặp phải đàn Cuồng cấp Hải thú, hoặc nói số lượng Cuồng cấp Hải thú vượt quá ba con thì kết quả cũng là... (R.I.P:v)

Cho nên Hách Khải mới cảm thán ví tiền của mình chẳng khác nào rỗng tuếch, mặt khác lại cảm thấy hiếu kỳ với Hải Thiên Quốc. Theo lời nhân viên chính phủ nước Doanh, Hải Thiên Quốc là quốc gia hàng hải lớn nhất trong cả bốn khu vực ở Lam Hải, có được kỹ thuật chế tạo thuyền phát triển nhất, hơn nữa lại có một loại kỹ thuật đặc thù, có thể tránh được Hải thú Cuồng cấp trở lên rất hữu hiệu. Đây là tin tức cơ mật cấp quốc gia của Hải Thiên Quốc, trừ khi chiếm được hoàn toàn, chinh phục được Hải Thiên Quốc, còn không loại thông tin cơ mật như vậy sẽ vĩnh viễn không thể tiết lộ.

Biện pháp duy nhất, chính là dùng giá cao hơn bên ngoài gấp bội, thậm chí giá gấp mấy lần, tại Hải Thiên Quốc mua sắm hoặc là đặt làm một chiếc tàu viễn dương cỡ lớn, hơn nữa còn phải chấp nhận đề nghị của Hải Thiên Quốc là thuê nhân viên chính phủ của họ, đây là phương pháp xử lý duy nhất mà Hách Khải có thể dùng để chỉ huy đội thuyền đi tìm kiếm Thương Lam Cự Thú.

Chuyện như vậy đối với người bình thường, thậm chí đối với gia đình phú quý mà nói đều là viển vông, khả năng cả đời cũng chẳng thể làm được. Dù sao thì ngoại trừ tiền tài, còn có hiệp nghị giữ bí mật với Hải Thiên Quốc, ảnh hưởng chính trị, ảnh hưởng xã hội..., một loạt các nhân tố ảnh hưởng. Tuy nhiên Hách Khải dù sao cũng không phải người bình thường, hắn là cường giả Nội Lực Cảnh, hắn là đoàn trưởng một võ đoàn, điều đó cho hắn một khả năng, mặc dù khả năng này vẫn là rất nhỏ.

Ngay lúc Hách Khải đang trầm tư suy nghĩ xem rốt cuộc nên làm gì để kiếm tiền, nên giải quyết việc liên quan tới Hải Thiên Quốc thế nào, thì đoàn tàu bắt đầu vào ga. Hách Khải theo dòng người tiến đến những khoang ở phía trước đoàn tàu, đây là khoang khách VIP, giá cả rất xa xỉ, nhưng đối với Hách Khải mà nói lại chẳng là gì. Vẫn câu nói cũ, hắn muốn xem một lượt cái thế giới này, là để hưởng thụ chứ không phải vì chịu tội, như vậy dĩ nhiên là muốn ăn ngon, ở tốt, dùng đồ xịn rồi, tất cả đều phải là tốt nhất, hắn căn bản không thèm để ý những chuyện nhỏ nhặt này, càng không có ý tưởng cam tâm tình nguyện sống cảnh nghèo hèn như các vị đại hiệp trong tiểu thuyết kiếm hiệp.

Hắn muốn nhìn thẳng vào nội tâm của chính mình, giống như hắn muốn tới đô thị mộng ảo Mạc Biệt Mạc Biệt vậy, dù có nhiều nguy hiểm hơn nữa cũng sẽ không thể ngăn cản nổi hắn, trừ khi hắn đã chết, bằng không thì...

Thành phố ảo mộng Mạc Biệt Mạc Biệt, hắn chắc chắn sẽ đi!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau