HIỆP HÀNH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp hành thiên hạ - Chương 21 - Chương 25

Quyển 2 - Chương 6: Lần tấy lễ cuối cùng

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

Nói là cùng nhau quay về thủ đô, nhưng mà Hách Khải cùng Lệnh Hồ Khí chẳng có quan hệ gì, tâm lý đề phòng người khác đương nhiên phải có, vì vậy Hách Khải chờ một ngày sau khi Lệnh Hồ Khí rời đi mới mua vé xe lửa hướng về thủ đô. Thời gian một ngày tự do trước khi lên xe lửa, hắn tới ngân hàng xác nhận tính chân thật của tấm chi phiếu này, đây là chi phiếu được xuất ra trực tiếp từ Bộ Tài chính, có thể đến bất cứ ngân hàng nào thuộc Chính phủ trên cả nước để rút tiền, hơn nữa còn có thể tự do lựa chọn đổi thành Lam Ảnh tệ hay là vàng khối. Đương nhiên, một trăm triệu Lam Ảnh tệ nếu như toàn bộ đổi thành vàng ròng cũng phải nặng chừng 500 kg, tức là nửa tấn, đây đã là một khoản tư sản khá lớn, ít nhất cũng đủ cho Hách Khải sử dụng trước khi thành lập võ đoàn, cũng như trước khi hoàn thành nhiệm vụ ủy thác đầu tiên.

Hách Khải không có người thân, hai người thân thiết với hắn nhất, Tiết Na đã có gia đình, hơn nữa trượng phu còn là trưởng tử thế gia, tương lai của nàng hoàn toàn không có vấn đề, không cần hắn đi quản, và người khác... Lâm Hùng...

Hách Khải đi trên con đường cũ Lâm Hùng đã từng sinh sống, chỉ có một mình hắn yên lặng đi trên đường nhìn khắp xung quanh, hắn đang tìm kiếm người phụ nữ lúc trước thông báo cho hắn tin tức Lâm Hùng tử vong. Bất luận thế nào, cô gái kia đã nói cho hắn chân tướng tức là có ơn với hắn, hơn nữa Lâm Hùng có vẻ cũng có tình cảm với nàng, hiện tại hắn hoàn toàn có thể giúp đỡ cô gái này thoát khỏi khốn cảnh.

Có ân tất báo, có thù phải đền, đạo lý là như thế.

Thế nhưng cho dù Hách Khải đã tìm khắp khu phố, thậm chí còn tóm vài tên côn đồ cùng lão đại hỏi thăm mà vẫn không thể tìm được cô gái này. Điểm mấu chốt chính là Hách Khải hoàn toàn không biết tên cô gái, vì vậy chỉ có thể miêu tả tướng mạo đại khái, nhưng chỉ có mỗi vậy sao có thể dễ dàng tìm kiếm được?

Hách Khải bỏ ra mấy tiếng đồng hồ mà vẫn không thể tìm được cô gái, sắc mặt của hắn càng ngày càng khó coi, hơn nữa sát khí trên người cũng càng ngày càng rõ ràng. Bỗng nhiên có vài người mặc Âu phục, đeo kính râm từ trong đám đông chạy ra, bọn hắn cung kính chào Hách Khải, tiếp đó một gã trong bọn giao cho Hách Khải một cái địa chỉ, đám người còn lại cũng không hề nhiều lời, nhanh chóng hòa lẫn vào dòng người đi đường.

Hách Khải không hề bất ngờ với việc này, mặc dù văn minh thế giới này chỉ vừa mới tiến đến đầu thế kỷ 20, ước chừng thời điểm Thế chiến thứ nhất, nhưng kết cấu chính phủ đã tương đối ổn định, so với chính phủ các nước trên trái đất ở thế kỷ 21 thì không khác biệt lắm. Hắn chắc rằng những ngày này chính phủ đã sớm điều tra các sự tình từ nhỏ đến lớn của hắn vô số lần rồi, như tại sao hắn lại chiến đấu với Hứa gia, tại sao lại giết chết nội lực cảnh Hứa gia, Lâm Hùng chết, thậm chí nữ nhân nói cho hắn biết tin tức Lâm Hùng tử vong, chính phủ đoán chừng đã sớm đã điều tra kỹ càng, vì vậy nếu như không muốn hắn lên cơn điên tại thủ đô thì sự tồn tại của cô gái này là điều then chốt. Nếu cô gái này thật sự bị Hứa gia giết chết để hả giận, chắc chắn hắn sẽ một mất một còn với Hứa gia...

Hách Khải tìm tới địa chỉ ghi trên tờ giấy, đây là khu biệt thự dành cho người ở tầng lớp thượng lưu, địa chỉ là một ngôi biệt thự trong số đó. Sau khi gõ cửa, Hách Khải đã biết nhân viên bảo an, nhân viên phục vụ, nữ hầu trong biệt thự này, đều là do chính phủ thuê đến, người ở trong biệt thự này đúng là cô gái đã nói cho hắn biết tin tức Lâm Hùng tử vong, và nàng... đã mang thai.

Dù thế nhưng cô gái này lúc trước đã từng lỡ bước rồi, nhưng chính bởi nàng đã từng sa ngã cho nên sẽ rất chú ý việc tránh thai, và nam nhân cuối cùng của nàng chính là Lâm Hùng. Trên thực tế, sau khi gặp được Lâm Hùng, nàng cũng không còn tới khu vực của Lâm Hùng hầu rượu nữa, nam nhân cuối cùng của nàng là Lâm Hùng, vậy đứa bé này chính là con của Lâm Hùng.

Sau khi Hách Khải nói chuyện với cô gái, hắn chỉ ở lại đó một lát rồi rời khỏi. Nhưng vừa rời khỏi biệt thự, hắn liền gọi cho nhân viên chính phủ khu vực đó, cẩn thận hỏi thăm tất cả tình huống, lúc này mới thật sự an tâm.

Từ sau khi hắn đánh nhau với Hứa gia, đặc biệt là sau khi đánh chết tại chỗ một gã nội lực cảnh Hứa gia thì Hứa gia đã bắt đầu tiến hành điều tra đối với hắn hết thảy từ nhỏ đến lớn, đồng thời với đó còn có Chính phủ cùng với các thế gia đứng đầu tại thủ đô. Sau khi điều tra được sự tồn tại của cô gái này, đặc biệt là khi biết nàng mang thai, hơn nữa đứa bé có khả năng rất lớn là con nối dõi của Lâm Hùng, chính phủ ngay lập tức phái người đưa cô gái đến khu biệt thự, đồng thời phái người bảo vệ nàng, cung cấp đủ các loại nhân viên, chữa bệnh điều dưỡng,… với mục đích duy nhất, chính là để khiến cho một cô nhi không có bất cứ ràng buộc gì như Hách Khải cuối cùng cũng phải có một chút băn khoăn.

Rốt cuộc bọn họ đã thành công, ít nhất cũng không sinh ra sự tình gì ngoài ý muốn, ví dụ như để cho cô gái này cùng đứa con nối dõi duy nhất của Lâm Hùng chết mất, bằng không nếu xảy ra việc gì thì ngay bản thân Hách Khải cũng không dám nói trước.

Như bây giờ cũng tốt, cô gái này sẽ được chính phủ nuôi dưỡng cả đời, cuộc sống thượng lưu nàng tha thiết ước mơ đang đợi nàng. Tuy nàng không có học vấn, không có năng lực, nhưng mà chỉ cần Hách Khải còn tồn tại, chỉ cần Hách Khải một ngày không chết, chỉ cần thanh danh Hách Khải một ngày vẫn còn được các quốc gia truyền lưu, như vậy nàng với con của nàng, người nối dõi cuối cùng của Lâm gia, tại quốc gia này chính là người tầng lớp thượng lưu, cả đời như vậy... cũng không tệ.

Sau khi giải quyết xong nỗi băn khoăn cuối cùng này, Hách Khải nghênh đón trận luận bàn tỷ thí thứ ba. Đây là cường giả Nội Lực Cảnh của một đại môn phái thuộc nước cộng hòa Lam Ảnh, là Thái thượng Trưởng lão môn phái này, tuổi so với Lý Minh còn lớn hơn nhiều. Có điều lão nói chuyện với Hách Khải vô cùng khách khí, cuối cùng trong một tĩnh thất, người Nội Lực Cảnh này lấy cớ bản thân tuổi già sợ tổn hại đến gân cốt, nên đưa ra đề nghị hai người cùng trao đổi võ học thường thức, cuối cùng lấy kết quả luận bàn ngang tay kết thúc trận tỷ thí này.
Cứ như vậy, nghi thức Tẩy Lễ Hách Khải phải đối mặt chỉ còn lại một người cuối cùng, chính là một Nội Lực Cảnh tự do, nghe nói là đoàn trưởng một võ đoàn thường trú tại nước cộng hòa Lam Ảnh, cũng là một cường giả nổi danh trong nước, là một Nội Lực Cảnh uy tín lâu năm, lần này tới tỷ thí với Hách Khải là một nhiệm vụ võ đoàn của gã được giao. Kể cũng kỳ quái, nghe nói lúc trước người này cũng từng tới thị trấn nhỏ nơi Hách Khải dưỡng thương, nhưng lại không hề gặp mặt Hách Khải, sau khi nghe nói Lý Minh chiến bại gã liền trở về thủ đô, mà khi Hách Khải trở lại thủ đô gã cũng không hề lộ diện, không biết người này đến cùng có ý gì.

Có điều Hách Khải cũng không rỗi hơi đi quản gã, hắn vẫn dựa theo kế hoạch của bản thân mà làm, từ ngân hàng nước cộng hòa Lam Ảnh rút ra mười vạn Lam Ảnh tệ mang theo trên người, tiếp đó đi mua một lượng lớn thảo dược. Mỗi chủng loại thảo dược hắn đều dùng miệng nếm thử một cái trước, nuốt thảo dược vào trong dạ dày, rồi dùng nội lực để xác nhận các loại biến đổi của thảo dược với thân thể, sau đó lựa chọn trong số đó những loại hữu ích nhất với thân thể. Hắn mua nhiều loại chữa trị nội thương hữu hiệu, cùng những loại có thể tăng cường tố chất thân thể. Ngoài ra hắn còn mua thuốc sắc lên uống, tuy rằng hiệu quả không thể so sánh được các loại thuốc được điều chế từ thảo dược, nhưng hắn cũng không rành về y thuật, phương pháp này là cách duy nhất hắn có thể nghĩ ra để chữa trị nội thương, đề cao tố chất thân thể.

Ngoài ra, Hách Khải còn mua trang bị thích hợp nhất để đi xa, bao gồm một bộ găng tay, một bộ quần áo, hai đôi giầy đi xa, tiếp đó là một cái ba lô bền chắc, dụng cụ đánh lửa, kim chỉ nam, bản đồ, đồ xua đuổi muỗi với côn trùng....vân vân. Mấy thứ này trên thị trường không phải quá quý giá, hơn nữa bây giờ Hách Khải có tiền, hắn không hề mong muốn sau khi đến khu vực hoang dã những trang bị này lại xảy ra hỏng hóc gì. Tuy hắn là Nội Lực Cảnh, nhưng lại chưa từng sinh tồn một mình ở khu vực hoang dã, cũng không phải chuyên gia sinh vật học, vạn nhất thực sự xảy ra sơ suất gì thì chắc chắn hắn sẽ sống sót rất chật vật tại dã ngoại, bởi vậy hắn liền trực tiếp nhờ nhân viên chính phủ tìm giúp các thương nhân, sau đó dùng rất nhiều tiền mua dụng cụ đặc chế cho bản thân sử dụng, mỗi trang bị đều là hắn tự mình xác định độ bền đến khi thực sự hài lòng mới thôi, chỉ riêng những trang bị này cũng đã tốn hơn hai trăm vạn Lam Ảnh tệ rồi.

Nhưng Hách Khải hoàn toàn không tiếc nuối số tiền đã bỏ ra, mục đích của hắn là ngao du khắp thế giới, cũng chính là đi khắp thế giới, du lịch khắp thế giới, ăn uống khắp thế giới. Chỉ cần có thể đạt được mơ ước này, tiền tài kỳ thật hắn không hề keo kiệt toan tính, và mục đích hắn muốn thành lập võ đoàn, thực chất cũng chỉ vì hỗ trợ cái mục tiêu này mà thôi. Trên thực tế, dù mất mười năm luyện quyền, có được nội lực, cũng chỉ là vừa đủ sức bảo vệ mình khi ngao du khắp thế giới mà thôi.

Hắn đã sống hơn ba mươi năm trên địa cầu, trong thế giới này đã sống hơn mười năm. Cả cuộc đời lúc trước cùng với mười năm cuộc đời này, hắn đã bị hiện thực, bị xã hội đè nén đến độ sắp quỳ xuống, không đúng, là đã phải quỳ xuống rồi, kiếp trước khi hắn còn bé muốn làm nhà khoa học, lớn hơn một chút muốn làm vận động viên, lớn hơn chút nữa lại muốn làm nhà thám hiểm, nhưng rồi cuối cùng lại trở thành một gã nhân viên văn phòng bình thường, hàng ngày đi làm, tan tầm thì ăn cơm, ngủ, ngày nghỉ thì ở trong nhà lên mạng, chơi trò chơi, nói chuyện phiếm...

Cuộc sống như vậy, xã hội như vậy, thực tế như vậy,...

Chẳng bao lâu sau, hắn cũng đã dần quên mất ước mơ...

Hiện tại, hắn đã chính thức bắt đầu ước mơ của mình!

(Biên: nghe như Luffy trong One Piece vậy)" Theo tính toán, nửa tháng nữa ta có thể kiếm được đầy đủ trang bị, tiếp đến là việc thành lập võ đoàn, lại còn chào từ biệt một vài người quen nữa là có thể bắt đầu ước mơ của ta rồi, đi ngắm nhìn toàn bộ thế giới này!"

Hách Khải đang trên đường quay về khách sạn, hôm nay hắn đã bận rộn cả ngày, rốt cuộc cũng thượng lượng xong kiện trang bị cuối cùng, đó là một dụng cụ đa chức năng, kết hợp được dụng cụ cắt gọt, mũi khoan, đánh lửa, dụng cụ mở chai, kìm...vân vân, toàn bộ kết hợp lại chỉ trong một công cụ. Vì để đảm bảo tính bền chắc, Hách Khải liền chọn một loại thép hợp kim đặc thù, đây là vật liệu thép công nghệ cao nhất ở thời đại này, được dùng để chế tạo chủ pháo của tàu chiến lớn, người bình thường căn bản không thể có được, sợ là thương lượng để chế tạo cũng không có khả năng. Thế nhưng đây là thứ Hách Khải cần, vì vậy bên chính phủ đã đưa ra vài vật liệu thép giao cho bên chế tạo, bên chế tạo đã bị dọa sợ đến sắp tiểu ra quần luôn, luôn miệng cam đoan, kêu gọi thợ cùng những nhà thiết kế tốt nhất, làm xong lại liên tục kiểm nghiệm vô số lần, sau đó lại cam đoan sẽ giao hàng trong nửa tháng, đây chính là những chuyện đã xảy ra.

Dọc đường đi, Hách Khải cứ suy nghĩ mãi xem mình có quên công cụ gì trọng yếu không, nhưng nghĩ hồi lâu cũng không nghĩ ra, nên hắn cũng thấy yên tâm. Huống hồ dù có quên mất dụng cụ gì đó thì hắn cũng không có ý định cứ ở lại mãi nơi hoang dã, thật sự nếu cần dụng cụ gì chỉ cần đi tới thành thị phồn hoa của một quốc gia nhờ chế tạo là được, dù sao trình độ văn minh của thế giới này cũng đã đến trình độ đầu thế kỷ 20, cũng không phải là lạc hậu đến mức chỗ nào cũng là bộ lạc nguyên thủy.

"Chào từ biệt, tiếp đó là trạm du lịch thứ nhất... Thành phố cảng lớn nhất nước cộng hòa Lam Ảnh - Ba Á Loan, ta cũng đã lâu không ăn hải sản rồi, phải tới đó ăn thật nhiều thứ hải sản, sau đó là nhìn ngắm một chút sự rộng lớn vô biên của cái thế giới này, từ đó lại đi tiếp lên hướng Bắc, thông qua đường sắt quốc gia đến một quốc gia khác là hợp chủng quốc Lục Sâm, quốc gia đó có vẻ như phần lớn lãnh thổ là rừng rậm a, động vật hoang dã rất nhiều, các loại món ăn dân dã nữa... Tương lai thật là tốt a, kỳ thật cái thế giới này cũng thích hợp cho ước mơ đó a."

Không thể không nói, Hách Khải với tư cách kẻ tham ăn xuyên việt mà đến, điểm quan trọng nhất trong chuyến đi của hắn tuyệt đối là đồ ăn, tiếp theo mới là phong thổ các nơi, cùng với các loại di tích nền văn minh thần kỳ gì đó, kể ra cũng thật không hổ là người sinh ra từ quốc gia tham ăn.

(Biên: Trung Quốc là quốc gia tham ăn? Nghe có vẻ đúng đấy)

Mặc kệ thế nào, Hách Khải chỉ nghĩ đến những thứ tương lai có thể gặp phải, có thể thấy, đương nhiên là có thể ăn nữa, tất cả những thứ hắn chưa bao giờ trải qua, trong lòng như có một ngọn lửa đang thiêu đốt. Tương lai, tương lai... hắn muốn tới tất cả những nơi thú vị trên thế giới này một lần!

Hách Khải cao hứng suy nghĩ, đang mải mê suy nghĩ về tương lai của mình, cùng với tưởng tượng ra cảnh sắc của thế giới to lớn này, bỗng nhiên trong nháy mắt, một loại cảm giác lạnh buốt xuyên thẳng qua đầu, Hách Khải lập tức dừng lại, bắt đầu cảnh giác bốn phía. Tình cảnh chung quanh cũng không có gì đặc biệt, vẫn là con đường thường ngày của nước cộng hòa Lam Ảnh, hiện tại đã là sáu giờ tối, cái thế giới này, hoặc là nói quốc gia này, tính toán thời gian mỗi ngày cùng chuyển đổi ngày đêm đều không khác mấy so với trái đất, mỗi ngày cũng có 24 tiếng đồng hồ, cũng có xuân hạ thu đông. Mà bây giờ hoàng hôn vừa mới chấm dứt, màn đêm phủ xuống, cảnh vật bỗng chốc vô cùng thanh bình, chung quanh có vài người đi đường, có vẻ cũng không có gì kỳ quái.

(chuyện gì vậy, cảm giác này... Giống như ánh mắt lạnh như băng của con rắn xẹt qua tâm trí, tràn đầy ác ý, đây là dự cảm sao...)

Những ngày này, cùng nói chuyện với Lý Minh và vị Nội Lực Cảnh của đại môn phái, Hách Khải biết rõ theo sự tăng trưởng của nội lực, tố chất thân thể được đề cao, cùng với việc sau khi tinh – khí - thần ngưng tụ hình thành nên năng lượng nội lực, tinh thần của nhân loại sẽ sinh ra một loại biến hóa rất kỳ diệu, khiến cho giác quan thứ sáu tăng trưởng rất mạnh, hơn nữa thực lực càng cao thì loại cảm giác này sẽ càng mạnh lên. Thực tế, ngay cả một số ít Chuẩn Nội Lực Cảnh cực kỳ cường đại cũng có loại Linh giác được đề cao này, có người gọi việc đề thăng linh giác này là “thu phong vị động thiền tiên giác”, và kỳ thật đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cường giả Nội Lực Cảnh khó có thể bị giết chết. Trong thời khắc cảm giác tính mạng bị đe dọa, hắn sẽ không bước vào cạm bẫy chết người được người ta chuẩn bị trước đó, từ đó cải biến vận mệnh phải chết, trừ phi là thực lực đối phương so với ngươi còn mạnh hơn ta rất nhiều, bằng không khả năng cường giả Nội Lực Cảnh bị giết chết là phi thường nhỏ.

(Có người lập cạm bẫy nhằm vào ta sao? Là người nào? Chính phủ? Lý gia? Hay là Hứa gia? Hoặc là Nội Lực Cảnh của đại môn phái kia, hoặc là... tên Nội Lực Cảnh tự do cuối cùng kia?)

Hách Khải nhìn con đường phía trước, yên lặng và thanh bình, hắn trầm ngâm một lát, cuối cùng cười lạnh một tiếng, chậm rãi bước trên con đường này...

(Quả nhiên là ta quá chủ quan rồi, gì mà thích hợp, gì mà bình thản, gì mà yên bình chứ, xem ra mấy ngày nay, Lý gia, Hứa gia nhượng bộ ta, chính phủ có thiện ý với ta, còn có vị Nội Lực Cảnh của môn phái kia khiêm tốn với ta nữa, tất cả đã làm cho ta buông lỏng quá mức. Cái thế giới này đến cùng cũng là thế giới hiện thực a, thế giới hiện thực phải là tàn khốc lạnh lẽo như thế, căn bản không có gì không làm mà có được, lấy được bao nhiêu tất nhiên phải muốn mất đi bấy nhiêu. Ta muốn đi khắp thế giới, giấc mộng này, giấc mộng của ta, quả nhiên còn là phải...)

(Phải dùng nắm đấm của ta, phải dùng võ nghệ của ta, phải dùng tính mạng của chính ta để thưc hiện và bảo vệ!)

Quyển 2 - Chương 7: Cạm bẫy mai phục (Thượng)

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

"Mục tiêu đã xác nhận, không hề có đề phòng”.

Thông qua hệ thống liên lạc kiểu mới nhất, những mật vụ mai phục trên con đường này đang liên lạc với nhau, vừa báo cáo là một người đàn ông trưởng thành có làn da rám nắng, trong miệng gã đang nhai cái gì đó, vừa nhai vừa nói.

"Cẩn thận một chút, không được khinh thường, đối phương là Nội Lực Cảnh, thực lực của hắn hẳn mọi người đều đã rõ!"

Tại một nơi khác, nhận cuộc gọi là một trung niên vẻ mặt nghiêm nghị, mặc quân phục màu vàng đất. Gã cũng mai phục tại một tòa nhà cao tầng trên con đường này, trên tay cầm một khẩu súng trường dài gần hai thước, hắn đang kiểm tra khẩu súng trường kỹ càng một lần nữa.

"Hắc hắc, chính là Nội Lực Cảnh a, Trường Thương dong binh đoàn chúng ta vẫn chưa từng giết được cường giả Nội Lực Cảnh. Nói thật, ta thật sự không thể hiểu nổi tại sao người ta cứ nói “không phải Nội Lực Cảnh thì không cách nào đánh lại Nội Lực Cảnh” nhỉ? Ta không tin thân thể con người có thể chống lại loại vũ khí khoa học kỹ thuật này của chúng ta. Súng bắn tỉa đặc chế, đây là thứ vũ khí có thể một phát xuyên thủng vỏ thép của tàu thuyền bình thường đó, hơn nữa tốc độ đạn bay nhanh đến dọa người, sau khi bắn trúng âm thanh mới truyền tới, ta không tin có loại thân thể gì có thể đối kháng được với súng bắn tỉa của chúng ta!"

Một thanh âm khác từ thiết bị liên lạc truyền ra, nghe được những lời này, nam tử trung niên nhẹ gật đầu, nhưng chỉ chốc lát sau, gã lại hơi do dự nói: "Mặc kệ thế nào vẫn nên cẩn thận một chút, ta cũng chỉ là Chuẩn Nội Lực Cảnh mà thôi, không thể biết được Nội Lực Cảnh khi bị dồn đến chân tường sẽ ứng phó thể nào, thế nhưng uy hiếp cùng sức chiến đấu của Nội Lực Cảnh chúng ta cũng đã thấy rồi, những nơi Nội Lực Cảnh đi qua quả thực cứ như mới bị một đàn dã thú càn quét vậy, thuyền bị chém đứt, thành lũy bị phá sập, quân đội bị tàn sát, nói thật..."

"Ta thấy rất may mắn khi dong binh đoàn chúng ta chưa bao giờ phải giao tranh chính diện với Nội Lực Cảnh. Thế nhưng hiện tại tiền thuê đã cao đến mức chúng ta không thể cự tuyệt, chỉ cần làm xong nhiệm vụ này, dù ta có nhận được chỉ giáo của Nội Lực Cảnh hoặc một bộ võ công cao cấp hay không, các ngươi cũng đều có thể có được cuộc sống các ngươi hằng mơ ước, vì vậy... Phải hoàn thành nhiệm vụ!"

"Tuân lệnh!"

Mấy đặc vụ đang ẩn nấp đồng thời hô, sau đó là một sự im lặng tuyệt đối.

Rốt cục Hách Khải cũng đi vào khu quảng trường. Nhìn hắn có vẻ vẫn đi như bình thường, kỳ thật toàn thân đã gồng cứng, nội lực tập trung ở toàn thân nhưng bất cứ lúc nào cũng có thể dồn lên não bộ, tiến vào trạng thái gia tốc tư duy một cách nhanh nhất.

Kẻ địch là người nào, số lượng bao nhiêu, sử dụng phương thức nào đến phục kích hắn, là Nội Lực Cảnh vây công sao? Hay là sử dụng vũ khí khoa học kỹ thuật? Nhưng nếu xét theo tiêu chuẩn khoa học kỹ thuật của thời đại này thì hẳn là không thể có vũ khí gây sát thương quy mô lớn được, có điều súng bắn tỉa đã xuất hiện hình thức sơ khai rồi, lẽ nào...
Hách Khải suy nghĩ một hồi đã đoán ra thủ đoạn của đối phương, nhưng hắn tuyệt đối không dám khinh thường, đây cũng là lần đầu tiên hắn lấy lực lượng siêu nhiên chống lại lực lượng mạnh nhất của người phàm, Nội Lực Cảnh... thật sự có thể chống lại vũ khí khoa học kỹ thuật sao!?

Đúng lúc này, Hách Khải bỗng cảm giác chỗ ngực trái như bị một cây kim ghim vào. Ngay lập tức hắn đem nội lực dồn hết lên não bộ, mọi thứ chung quanh bỗng chốc trở nên bất động, và ở phía bên trái hắn, từ trên nóc một tòa nhà lóe lên một tia lửa, tiếp đến hắn nhìn thấy một viên đạn kim loại bắn ra từ tia lửa đó. Tuy rằng khoảng cách cực xa, hơn nữa viên đạn kim loại kia chỉ nhỏ cỡ con ruồi, nhưng giờ phút này nội lực đều ngưng tụ tại não bộ, chẳng những đề cao tốc độ phản ứng mà đồng thời cũng đề cao thị lực, giúp hắn nhìn rõ vật chuyển động với tốc độ cao. Viên đạn kia cách xa là thế, nhưng khi hắn tập trung nhìn thẳng vào thì có thể thấy rõ như đang gần ngay trước mặt, thậm chí ngay cả hình thập tự trên đầu viên đạn cũng có thể thấy được vô cùng rõ ràng.

(loại năng lực thị giác này, còn có tố chất thân thể cường hóa, trạng thái gia tốc tư duy... Nếu có thể trở lại địa cầu chắc ta cũng chẳng kém Superman là bao, ít nhất so với Captain America thì cường hãn hơn nhiều...)

Chứng kiến viên đạn bay ra khỏi nòng súng, cùng việc nhìn xem viên đạn bắn về phía bản thân, Hách Khải thậm chí còn có thời gian rảnh tưởng tượng ra mình trở lại Địa Cầu, chỉ riêng tố chất thân thể đã hoàn toàn vượt qua Captain America, lát sau mới khôi phục tinh thần nhìn lại viên đạn kia, nhìn ra quỹ đạo bay, vận tốc, cùng với những chấn động trong không khí viên đạn này đưa tới...

(không thể dùng tay chặn được, tuy rằng hiện tại ở trạng thái gia tốc tư duy thấy viên đạn bay khá chậm, dường như có thể dùng tay bắt được, nhưng thực tế tốc độ viên đạn này nhanh hơn tốc độ vung tay của ta không biết bao nhiêu lần, kém theo động năng cực kỳ lớn, sợ là ngay cả khi ta dùng nội lực cường hóa bàn tay ra bắt thì chỗ tiếp xúc cũng sẽ bị thương. Nếu cố gắng hết sức đoán chừng cũng có thể bắt được, nhưng không cần thiết phải làm vậy..)

Hách Khải nhìn viên đạn bay tới với tốc độ như người bình thường ném đĩa nhựa, hắn mơ hồ quan sát quỹ đạo của nó, sau đó đem nội lực tràn ra khắp thân thể, rời khỏi trạng thái gia tốc tư duy, đồng thời hơi nghiêng người, một viên đạn sượt qua ngực trái hắn cắm xuống đất, “đoàng” một tiếng tạo ra một hố nhỏ trên mặt đất.

"Hắn…hắn né được!? Không có khả năng! Hắn không hề tránh né từ trước! Sau khi viên đạn bay ra khỏi nòng súng hắn mới làm động tác né, sao có thể!?" Mật vụ nổ súng lớn tiếng hô lên, vẻ mặt không thể tin nổi. Tiếp đó gã lại nhìn thấy một chuyện không tưởng càng làm gã kinh hãi hơn.
Hách Khải ở trên đường đang điên cuồng chạy tới tòa nhà cao tầng mà gã ẩn núp, tốc độ chạy nhanh đến dọa người, khoảng cách trăm mét thậm chí một giây cũng chưa tới, trong chớp mắt đã vọt tới dưới chân tòa nhà cao tầng. Đến tận lúc này dân chúng bình thường nghe được tiếng súng mới hoảng loạn bỏ chạy tứ tán. Dưới chân tòa hà cao tầng, Hách Khải không hề có ý định leo cầu thang, mà trực tiếp đạp vách tường chạy thẳng lên trên, lấy tốc độ hiện tại của hắn chạy lên được độ cao hơn mười mét, tiếp đó hắn liền dùng sức đạp mạnh, giẫm nát vách tường nhảy lên một đoạn, xong lại dùng sức đạp mạnh một lần nữa lên cao thêm mười mét, tốc độ khi đó quả thực là nhanh đến kinh người.

Gã mật vụ kia phản ứng cũng nhanh chóng, không hề đứng ngây ngốc tại chỗ, nhưng giờ phút này gã đã không kịp dùng đường hầm thoát thân đã chuẩn bị từ trước nữa, chỉ có thể giơ súng bắn liên tục xuống dưới. Khoa học kỹ thuật thời đại này cũng không có loại súng máy mini, chỉ có súng máy bán tự động loại đơn giản, gã cứ thế xả đạn xuống dưới lầu.

Tuy rằng Hách Khải đang chạy trên vách tường cao ốc, nhưng độ linh hoạt của hắn vẫn không phải là thứ mà những kẻ chưa đạt tới Nội Lực Cảnh này có thể tưởng tượng được, đặc biệt là khi đã tiếp cận, tốc độ của hắn bây giờ thậm chí khiến gã mật vụ nhìn không rõ nữa rồi, gã chỉ kịp bắn ra mấy phát thì một lực cực mạnh truyền đến từ chỗ bả vai, một tiếng “uỳnh” vang lên, cẳng tay cùng bả vai gã đã vỡ vụn, cả người tức thì bị đánh ra xa hơn mười mét, suýt nữa văng ra khỏi tòa cao ốc.

Hách Khải đừng trên nóc tòa cao ốc, cầm trong tay khẩu súng máy bán tự động, rồi lại nhìn một khẩu súng bắn tỉa dài hơn hai mét nằm trên mặt đất. Hắn dùng sức bóp nát khẩu súng này, sau đó đi tới chỗ tên mật vụ đang nằm kia.

"Ha ha, ha ha, đây chính là Nội Lực Cảnh, đây chính là Nội Lực Cảnh a... Thật không công bằng a..." Gã mật vụ nằm trên sân thượng miễn cưỡng trở mình, miệng liên tục phun ra máu tươi.

"Ồ? Không công bằng chỗ nào?" Hách Khải tới gần, nhìn xuống người này mà hỏi.

"Ta đây thân kinh bách chiến, xông pha nơi chiến trường của hơn mười nước mà vẫn còn sống, binh lính tướng soái chết trên tay ta, thậm chí võ lâm cao thủ cũng nhiều không đếm xuể. Súng bắn tỉa của ta là đến từ phương Tây xa xôi, sản phẩm khoa học kỹ thuật của một cường quốc khu vực Biển Đỏ, khoa học kỹ thuật so với quốc gia kém phát triển này cao hơn ít nhất hai mươi năm, đây là tri thức của không biết bao nhiêu người kết tinh lại, trải qua thử nghiệm nâng cấp không biết bao nhiêu năm, tất cả... đấu với Nội Lực Cảnh ngay cả một cọng lông cũng không nhổ được, đây không phải bất công thì là gì!? Nhà ngươi luyện võ công nhiều lắm là vài chục năm, lại không hề chịu bất cứ thương tích gì mà chiến thắng khoa học kỹ thuật kết tinh. Súng ống của ta là do công sức của không biết bao nhiêu người chế tạo thành, trước mặt ngươi cũng chỉ như trò trẻ con, đây không phải bất công thì là gì!?" Gã mật vụ gào thét.

"Bất công sao... Không, ngươi không hiểu, không có chút gì gọi là bất công ở đây cả."

Hách Khải không nói gì thêm, mà trực tiếp tung một cước vào ngực gã mật vụ, lập tức vùng ngực bị lõm hẳn vào trong, chết đến không thể chết hơn, thi thể bị đá bay ra hơn mười mét, bay luôn khỏi sân thượng. Cùng lúc đó, Hách Khải lại tiến vào trạng thái gia tốc tư duy, hết sức chăm chú nhìn xung quanh.

(Ngươi không hiểu, cái gọi là khoa học kỹ thuật tích lũy, tuy rằng cần biết bao người vất vả cần cù, vô số sáng tạo, vô số tri thức, vô số người cả đời nghiên cứu mới có thể tiến bộ một chút xíu. Thế nhưng khoa học kỹ thuật cũng giống như xây nhà, xây dựng từng tầng một, nếu có tầng sai sót thì chỉ cần phá hủy tầng đó, xây lại tầng khác là xong, một ngày nào đó có thể vươn đến vũ trụ bao la mà thế giới hiện tại khó có thể tưởng tượng, thậm chí đạt đến thế giới bốn chiều mà thế giới ba chiều chưa bao giờ nghĩ tới. Cái gọi là chỉnh thể thăng cấp (cả giống loài thăng cấp) chính là vĩ đại như thế, còn một con đường khác thì là từng cá thể lấy sinh mệnh của chính mình mà tiến hóa, chỉ cần tiến hóa một chút thôi cũng đủ để sánh với tiến bộ khoa học kỹ thuật mấy chục năm rồi, nhưng chỉ cần một lần tiến hóa sai lầm thì chính sinh mạng này sẽ bị diệt vong, không còn khả năng sống sót. Hàng tỷ người đã bước đi trên con đường này, nhưng được bao nhiêu người có thể thành công? so ra rốt cuộc là bên nào bất công hơn đây? Không, là rất công bằng, sau khi đã quyết định lựa chọn con đường để trở nên mạnh mẽ, bất luận chênh lệch cỡ nào cũng là công bằng a!)

Hách Khải dù đang suy nghĩ mông lung, nhưng ánh mắt vẫn tập trung quan sát xung quanh. Hiện tại thi thể hắn vừa đá đã bay ra khỏi cao ốc, mà đúng lúc này, trên một tòa cao ốc xa xa dưới ánh hoàng hôn, có một bóng người khẽ động, tất cả đều rõ mồn một dưới mắt Hách Khải.

"Tìm ra các ngươi rồi!"

Quyển 2 - Chương 7-2: Cạm bẫy mai phục (Hạ)

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

Hách Khải đã ghi nhớ vị trí cái bóng, nhưng hắn không hề vội vã truy kích mà vẫn tiếp tục duy trì trạng thái gia tốc tư duy, cẩn thận quan sát bốn phía, quả nhiên lại phát hiện một bóng đen vô cùng nhỏ tại một nơi khác, sau đó là nơi thứ ba...

Nói ra thì dài, nhưng khi ở trạng thái gia tốc tư duy thời gian trôi qua kỳ thực mới chỉ hơn một giây. Những mật vụ đang mai phục chỉ thấy được Hách Khải đứng trên tòa cao ốc lui lại về sau mấy bước, sau đó chạy thẳng tới trước rồi nhảy lên cao, cú nhảy này xa chừng hai mươi mét, trực tiếp bay qua đường lớn đáp xuống một tòa nhà khác, tốc độ nhanh đến kinh người, chỉ mất vài giây đã tiếp cận một trong số những điểm mai phục.

"Không ổn!"

Gã mật vụ mai phục tại đó hoảng sợ hô lên, rồi chạy tới phía sau tòa cao ốc định nhảy xuống thoát thân.

"Muốn chạy sao!?"

"Hống!"

Hách Khải vẫn còn đang ở giữa không trung cách điểm mai phục ít nhất năm mươi mét, thấy vậy mạnh mẽ rống to một tiếng. Trong khi rống, nội lực đã tuôn ra bên ngoài cơ thể, ngưng tụ thành hình một cái loa trước mặt hắn. Thứ này tuy vô hình nhưng lại thực chất, và tiếng rống này của hắn đã là dồn hết nội lực bạo phát ra. Tiếng rống vừa phát ra, một luồng sóng âm cực lớn thông qua cái loa bằng nội lực bắn thẳng về phía tên mật vụ mai phục trên nóc nhà kia.

Gã này vẫn còn đang chạy, nhưng một tiếng rống cực lớn làm đầu gã như muốn nổ tung, nhất thời gã cảm thấy trời đất quay cuồng, thậm chí ngay cả lực phản ứng cũng không có, bước thêm một bước liền ngã nhào ra đất. Lúc gã còn đang định đứng lên thì trên nóc nhà đã truyền đến tiếng bước chân, Hách Khải đã đáp xuống tòa nhà này.

"Không, không, không có khả năng..."

Gã vẫn nỗ lực muốn đứng lên, nhưng toàn thân vô lực, chỉ có thể cố gắng giãy giụa trên mặt đất. Hách Khải mặt không biểu tình đi tới bên cạnh gã, thấp giọng nói︰ "Đừng trách ta, đây là kết cục chính các người đã lựa chọn, gieo nhân nào gặp quả đấy mà thôi..."
Vừa nói, Hách Khải tung một quyền đánh thẳng sống lưng gã kia, trực tiếp đánh gãy, chết đến không thể chết hơn, xong hắn mới ngẩng đầu nhìn một tòa cao ốc khác, lại tung người nhảy ra ngoài.

Trên một tòa nhà khác, đám mật vụ đã sợ tới mức tiểu ra quần rồi. Từ lúc Hách Khải bị bắn lén đến khi người thứ hai bị hắn giết chết, rồi lại chạy tới vị trí mai phục thứ ba, cả quá trình này chỉ tốn hơn mười giây mà thôi, phải biết rằng người bị hắn giết hoàn toàn không phải hạng tép riu, mà là những cựu binh lão luyện đã từng xông pha trận mạc a, hơn nữa còn là ngay lúc đang nấp ở chỗ mai phục để bắn lén hắn. Sức mạnh như vậy, trình độ như vậy... căn bản không phải dong binh đoàn bọn họ có thể tưởng tượng, bọn họ trước đó còn đang vọng tưởng có thể giết chết một gã Nội Lực Cảnh... Thực là muốn chết a!

Người mật vụ tại điểm mai phục thứ ba lúc này đã mất hết lý trí, điên cuồng cầm súng bắn về hướng Hách Khải. Nhưng chỉ vừa bắn được mấy phát, một cái bóng đen trước mắt đã bay thẳng tới giữa trán gã. “Đùng” một tiếng giòn vang, bóng đen trực tiếp xuyên qua hộp sọ, giữa trán xuất hiện một cái lỗ nhỏ, máu tươi phun ra không ngừng.

Tất cả những chuyện này chỉ xảy ra trong nháy mắt, Hách Khải đang theo đà nhảy ở giữa không trung, hắn cầm một hòn đá nhỏ trong tay, nhắm ngay giữa trán gã mật vụ mai phục ném một cái liền giết chết đối phương. Ngay lúc Hách Khải vừa định thu tay về, tại một nơi cách đó hơn nghìn mét có một lão già đầu tóc bạc phơ đang giương một cây trường cung nhằm về phía hắn. Da dẻ lão rất nhăn nheo, nhưng cơ thể vẫn cực kỳ cường tráng, lão giương trường cung trong tay đã hơn một phút, cả cánh tay lẫn ngón tay đều không hề nhúc nhích, chỉ chờ thời cơ tới là bắn.

Đây là một cây cung lớn, thân cung làm từ một loại xương động vật màu đen tuyền, dây cung lại làm từ gân loài đông vật nào đó không rõ. Cung này dài ít nhất hai thước rưỡi (0.9 m), lão gia này cao chừng một mét tám, nhưng cũng rất miễn cưỡng mới giương nổi cây cung, toàn bộ cũng nhờ sức lực kinh người của lão cứng rắn chống đỡ, mà trong lúc kéo, dây cung phát ra âm thanh khiến cho người nghe cảm thấy bủn rủn tay chân. Lão giá kéo cung ra vẫn một mực đứng yên nhắm thẳng về phương xa, tuy rằng cánh tay và ngón tay vẫn không hề nhúc nhích, nhưng sắc mặt lão từ hơn một phút trước đã trắng bệch rồi đỏ ửng lên, có thể thấy để kéo được cây trường cung này lão đã phải hao tốn khí lực cùng nội lực rất lớn.

Ngay khoảnh khắc Hách Khải ném hòn đá nhỏ trong tay ra, lão già lập tức lộ vẻ vui mừng, trường cung trong tay mãnh liệt bắn ra. Kể cũng kỳ lạ, mũi tên của lão cũng là từ một loại xương cốt đen thui chế tạo thành, không biết là xương của loại động vật gì mới có thể chịu được áp lực lớn như vậy.

"Chính là lúc này!"Mũi hắc cốt tiễn ẩn hiện trong bóng đêm, nhanh như một tia chớp đen xuyên qua khoảng cách nghìn mét. Hách Khải ném hòn đá xong, đang định thu hồi cánh tay, giờ phút này hắn đã bung hết lực, người lại đang ở giữa không trung không có chỗ mượn lực, không cách gì tránh né hay ngăn cản mũi tất hắc cốt tiễn đã bắn tới trước mặt. Hách Khải theo bản năng cảm thấy nguy hiểm cực lớn, hắn vừa tiến vào trong trạng thái gia tốc tư duy, mũi cốt tiễn đã chỉ còn cách hắn có mấy mét. Hơn nữa dù cho ở trạng thái gia tốc tư duy, tốc độ mũ tên này vẫn nhanh đến dọa người, Hách Khải chỉ kịp dùng một tay che chắn trước ngực mình, đồng thời nỗ lực dịch chuyển cơ thể chỗ trái tim... Rất rõ ràng, vị trí mũi tên nhắm đến chính là trái tim của hắn...

"Phập!"

Hách Khải chỉ cảm thấy ngực phải đau đớn kịch liệt, trong một nỗ lực cuối cùng hắn dùng hết sức chuyển vị trí trúng tên từ ngực trái qua ngực phải, thế nhưng rốt cuộc trốn cũng tránh không nổi, một lực lượng khổng lồ bắn xuyên qua lồng ngực đâm vào trong phổi, đồng thời ở phổi có một cảm giác tê tê từ trong mũi tên truyền ra.

Lực lượng khổng lồ đẩy Hách Khải văng đi bảy tám mét, tiếp đó từ độ cao mấy chục thước rơi thẳng xuống mặt đất, đâm vào một chiếc xe ô tô cùng loại với ô tô của địa cầu đầu thế kỷ 20. Sau khi húc văng chiếc xe này, Hách Khải lại tiếp tục đâm thẳng vào gốc cây bên đường, sau khi đụng gãy cái cây này mới nảy trên mặt đất vài cái, đâm vào một tòa nhà.

(trúng tên rồi... Thật là một mũi tên lợi hại. Mỉa mai thay, vừa rồi ta còn đang suy nghĩ khoa học kỹ thuật với nội lực không có chút gì gọi là bất công, vậy mà hiện tại chính ta lại cảm thấy không công bằng rồi. Chỉ dùng cung để bắn, thế nhưng uy lực rõ ràng so với súng bắn tỉa còn lớn hơn, bắn ra còn muốn xa hơn, tốc độ nhanh hơn... Thật không công bằng a...)

Không biết tại sao, thời điểm này Hách Khải còn có chút cảm giác tự giễu, có điều cảm giác tê liệt từ lá phổi bên phải bắt đầu tăng lên, trong lòng hắn cũng chỉ còn thấy đắng chát, bởi hắn biết rõ, có lẽ lần này hắn thật sự chết chắc rồi.

Đầu tiên là cho lính đánh thuê mai phục trên con đường này, làm cho hắn nghĩ rằng lần này kẻ địch chỉ sử dụng vũ khí khoa học kỹ thuật tập kích hắn mà không thể nhận ra kẻ ám sát chân chính, rồi nhân lúc hắn đang giết mấy gã nhân viên mà tiến hành đánh lén. Đây tuyệt đối là một cường giả Nội Lực Cảnh sử dụng cung tiễn, tuy rằng hắn sớm đã cảm nhận được sát ý, nhưng lại nhầm tưởng sát ý này là sát ý của đám mật vụ đánh lén kia, mà đòn tập kích cuối cùng vừa rồi, hắn có tránh cũng không thể tránh được. Một gã Nội Lực Cảnh đáng sợ, tâm cơ thật sâu...

Hách Khải rơi xuống đất khoảng hơn mười giây, lúc hắn đang giãy giụa muốn đứng lên thì bỗng có một tiếng bước chân từ trên đường truyền đến. Dân chúng bình thường trên con phố này sớm đã chạy đi hết, thời điểm này người đến chỉ có thể là kẻ địch thôi.

Hách Khải gắng gượng ngẩng đầu nhìn về phía tiếng bước chân, liền nhìn thấy một lão già vô cùng già nua cầm trường cung chậm rãi bước đến. Lão già tưởng như đi chậm nhưng thực ra lại rất nhanh, so với tốc độ chạy của người bình thường còn nhanh hơn nhiều, nháy mắt đã đi tới trước mặt Hách Khải, đứng cách hắn năm mươi thước, ôm quyền nói:"Tại hạ Vương Điêu, đoàn trưởng võ đoàn Điêu Tường Cửu Thiên, tiếp nhận luận bàn tẩy lễ với ngươi, ta biết rõ ngươi đã qua ba lần tẩy lễ, lần tẩy lễ của ta chính là lần cuối cùng..."

"Xin chỉ giáo!"

Quyển 2 - Chương 8: Đứng thẳng!

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

Hách Khải nhân lúc lão già Vương Điêu kia nói chuyện đã tranh thủ kiểm tra tình hình cơ thể.

Lá phổi phải của hắn đã bị đâm thủng, máu đang tràn vào trong phổi, tuy rằng kịp thời dùng nội lực ngừng việc máu chảy ngược nhưng lá phổi bên phải đã hoàn toàn hỏng rồi, nếu không được trị liệu thì dù có là tố chất thân thể được nội lực cường hóa như hắn đoán chừng cũng không cách nào tiếp tục chiến đấu, thậm chí là có khả năng tử vong.

Lại nói, mũi tên kia uy lực vô cùng lớn, nhưng kỳ quái là nó lại không hề xuyên qua thân thể của hắn, sau khi đâm vào thì nằm luôn trong người, tiếp đó mũi cốt tiễn này từ từ tan ra, biến thành một chất lỏng màu đen kịt hòa lẫn vào trong máu hắn. Có thể thấy rất rõ ràng, từ chỗ trúng tên chất lỏng đen kịt bắt đầu lan ra toàn thân, khi Vương Điêu mở miệng nói chuyện thì toàn bộ lồng ngực hắn đã đen xì một mảng.

Sau đó là các loại thương tích khác, hắn từ độ cao mấy chục thước rơi xuống, mặc dù có một cái xe giảm bớt đà rơi, nhưng xương cốt trong người đã gần như nát vụn, mặc dù gần đây tốc độ hồi phục đã được nội lực rèn luyện và tăng cường lên rất nhiều, nhưng tuyệt đối không thể có khả năng hồi phục cơ thể như Nội Lực Cảnh chân chính, lần này rơi xuống xương cốt đã vỡ hết, mặc dù không có bị gãy, nhưng chỉ cần vận động mạnh chút là sẽ vỡ vụn ngay lập tức.

Nói cách khác... Hắn hiện tại ngay cả một gã Chuẩn Nội Lực Cảnh cũng đánh không lại, chứ đừng nói gì đến gã Nội Lực Cảnh này trước mắt này...

Lão Nội Lực Cảnh kia trông cứ như sắp chết, tuổi tác chắc chắn hơn xa Lý Minh, lão ôm quyền nói xong có vẻ cũng không cần Hách Khải đáp lễ, hoặc căn bản không quan tâm Hách Khải đáp lễ, trực tiếp nói ra: "Do thời gian gấp rút nên ta cũng không cần giữ lễ gì nữa, Hách Khải, ta muốn võ công Nội Khí Cảnh của ngươi. Trước nói một chút, ngươi vừa trúng mũi tên làm bằng xương Độc Long, Độc Long là một trong những loại độc khó giải nhất thiên hạ, chỉ có sỏi mật bên trong túi mật của nó, cũng thường gọi là Độc Long Đan mới giải được. Lúc ta còn trẻ đã từng giết chết một con Độc Long, dùng xương sống của Độc Long làm ra cây cung này, dùng xương sườn của nó làm mũi tên, Độc Long Đan của nó ta vẫn còn giữ đây, hiện tại ngươi có năm phút để suy nghĩ kỹ càng, hoặc là giao võ công Nội Khí Cảnh cho ta, hoặc là chết."

Hách Khải vùng vẫy vài cái thì ngừng, hắn dứt khoát ngã sấp trên mặt đất nói thẳng: "Ngươi không sợ lần này phục kích ta thất bại, sau đó sẽ bị ta tìm tới thân nhân cùng võ đoàn của ngươi giết sạch để rửa hận sao?"

Vương Điêu cười lớn một tiếng, vẻ mặt lạnh lẽo tràn đầy sát ý nói︰"Ta năm nay đã một trăm bảy mươi mốt tuổi, từ trước tới giờ không có Nội Lực Cảnh nào có thể sống qua hai trăm tuổi, những năm gần đây ta cảm thấy thân thể của mình bắt đầu suy nhược rồi. Đều là Nội Lực Cảnh, chắc hẳn ngươi cũng biết Nội Lực Cảnh nắm rõ cơ thể chính mình thế nào rồi chứ? Thân thể của ta bắt đầu suy nhược, chứng tỏ tính mạng của ta sẽ không kéo dài bao lâu, trừ khi ta có thể thăng cấp là Nội Khí Cảnh, bằng không nội trong 5 năm tới ta sẽ phải chết. Không sai, ta có gia tộc, là do ta tự tay gây dựng, nhưng con cái của ta tất cả đều là lũ bại hoại, kiêu ngạo phách lối, việc ác bất tận; cháu của ta toàn bộ đều là phế vật vô dụng, ỷ vào thanh danh cùng thế lực của ta, ăn chơi đang điếm đánh bạc đủ trò, nhưng đừng nói Nội Lực Cảnh, ngay cả một cái Chuẩn Nội Lực Cảnh cũng không có, gia tộc như vậy có để làm gì!? Nếu ta chết rồi thì gia tộc này sớm muộn cũng sẽ bị người ta diệt sạch, bọn chúng sẽ sống không bằng chết, ha ha ha. Trước khi tới đây ta đã giết sạch già trẻ lớn bé trong gia tộc rồi, nếu lần này ta thất bại thì ngươi cũng chẳng bao giờ tìm thấy bất cứ ai có quan hệ huyết thống với ta, bởi toàn bộ bọn chúng đều đã bị ta giết hết!"

Điên rồi!

Hách Khải không tự chủ được hít sâu một hơi, người điên loạn như vậy, ngoại trừ trong tiểu thuyết điện ảnh từ kiếp trước thì hắn thật sự là mới nghe lần đầu, có thể nhẫn tâm hạ thủ giết sạch thân nhân máu mủ của chính mình, chỉ để sau khi mình chết đi không ai có được cơ hội diệt sát gia tộc của mình sao?

Có điều... không điên thì không sống được, bằng chứng là tên điên này đã thành công mai phục được mình...

Hách Khải dùng nội lực miễn cưỡng nói ra một câu rồi run rẩy đứng lên, nhưng khi hắn vừa định đứng lên thì Vương Điêu đã hét lớn:"Quỳ xuống! Để hai cánh tay ở chỗ ta có thể nhìn thấy!Có nghe không!? Quỳ xuống cho ta!"

Hách Khải cười hắc hắc, căn bản không để ý tới lão, mà vẫn chậm rãi đứng lên, vừa đứng vừa nói:"Ngươi có sự điên cuồng cùng chấp niệm của ngươi, ta cũng có điên cuồng cùng chấp niệm của ta, lúc này đây... coi như là vận mệnh muốn ta quỳ xuống lần thứ ba a! Ở địa cầu sống hơn ba mươi năm là một lần, lần đó ta đã phải nằm sấp mặt. Lý gia mời chào cùng cái chết của Lâm Hùng là lần thứ hai, lần này ta khom lưng lên nỗ lực để đứng thẳng, lúc này đây..."
Lời còn chưa nói hết, Vương Điêu đã ngay lập tức giương trường cung bắn ra, tốc độ vô cùng nhanh, bắn trúng vào đầu gối của Hách Khải. Vèo một tiếng, đầu gối trực tiếp bị bắn gãy, Hách Khải lập tức ngã xuống mặt đất, thế nhưng hắn lại dùng hai tay chống đỡ cơ thể, sau đó dùng sức vỗ lên mặt đất, lại đứng thẳng lên. Nhưng ngay sau đó lập tức lồng ngực bên phải của hắn phun ra máu văng tung tóe, máu tươi như tuôn ra không dứt như suối.

"Dù có là một vạn lần nữa..."

Hách Khải rống lên︰ "Vận mệnh cũng sẽ không thể nào ép ta quỳ gối cầu xin nữa đâu!"

"Bắn đi! Một mũi tên nữa thôi, trái tim của ta ngay tại đây! Chỉ cần một phát là đủ rồi!"

Vương Điêu kéo cung căng như trăng tròn, nhưng mũi tên này cũng không bắn ra, lão cứ như vậy kéo cung nhắm vào Hách Khải, lẳng lặng nhìn Hách Khải cả buổi, bỗng lão chậm rãi thả dây cung ra, đồng thời nói︰"Ngươi quả thực không phải dựa vào may mắn mà đạt đến Nội Lực Cảnh, tuy rất có thể ngươi nhờ có võ công Nội Khí Cảnh mới bạo phát nội lực, nhưng mà ta tin tưởng rằng, dù không có võ công Nội Khí Cảnh thì việc ngươi trở thành Nội Lực Cảnh cũng là chuyện sớm muộn thôi... ánh mắt khá lắm, đã nhiều năm rồi ta chưa thấy qua nam nhân nào có ánh mắt như vậy, ngươi có tố chất cùng tương lai rất sán lạn a..."

"Nhưng chính bởi như vậy!"

Vương Điêu lại một lần nữa kéo căng trường cung, lúc này đây sát ý của lão mãnh liệt chưa từng có, lão gầm nhẹ︰"Chính bởi vì như vậy thì tại sao ngươi lại không nỡ dùng vật ngoài thân để đổi lấy tính mạng mình chứ? Dùng võ công của ngươi để đổi lấy tương lai huy hoàng kia của ngươi, ta cũng là Nội Lực Cảnh, ta cũng có tôn nghiêm của ta, vì vậy tại đây ta xin hứa với ngươi, chỉ cần ngươi giao võ công cho ta, ta chắc chắn sẽ buông tha cho ngươi, ta thề sẽ mai danh ẩn tích, ly khai thật xa khu vực Lam Hải này, sau này sẽ không bao giờ xuất hiện trước mặt ngươi nữa, đây là ta dùng tôn nghiêm của ta để thề... Không nên ép ta giết ngươi a!"

"Ta không thể..."

Dù vì võ công thuộc về hệ thống, ta không cách nào nói cho ngươi, cũng bởi vì..."Sống trên địa cầu hơn ba mươi năm, mười năm luyện quyền biết bao đắng cay, hết lần này tới lần khác ta đều cự tuyệt sự mời chào đến từ đám quyền quý, phú quý trên đời tựa hồ có thể đạt được rất dễ dàng nhưng ta đều không để trong mắt, thậm chí là tính mạng huynh đệ của ta, tất cả đều đặt tại đó... chính là sự kiêu hãnh của ta, toàn bộ đều tại nơi đó, nếu ta đã không quỳ xuống cầu xin vận mệnh, ngươi nghĩ ta sẽ thỏa hiệp với lão già nhỏ bé khốn kiếp chó cùng rứt giậu ngươi sao? Ta thấy, ngươi giết ta mới là lựa chọn tốt nhất." Hách Khải bỗng nở nụ cười, vừa nói mà trong miệng không ngừng phun ra máu tươi cùng vụn phổi.

" Lão già nhỏ bé chó cùng rứt giậu sao?" Ánh mắt Vương Điêu co lại, rồi lão chợt cười phá lên, cười xong lão mãnh liệt cắn chặt răng, lớn tiếng gầm thét︰"Ta biết rõ,ngươi đang xem thường ta sợ chết, đúng không? Với tư cách một võ giả thì phải thấy chết không sờn, đúng không? Ha ha ha ha, đó chỉ là thứ bọn quyền quý nói với đám võ giả cấp thấp làm pháo hôi mà thôi, những Nội Lực Cảnh ngươi đã từng gặp nào có ai là không sợ chết?! Ngoại trừ ta, những Nội Lực Cảnh đã tìm ngươi luận bàn là hạng người gì!? Kể cả tên Lý Minh kia, bọn chúng làm gì có ai không muốn võ công của ngươi chứ? Chỉ là tuổi đời bọn chúng còn ít, Lý Minh kia hồi phục hoàn toàn thì thời kỳ đỉnh cao của hắn cũng phải còn đến 70 năm, bọn chúng vẫn vọng tưởng dựa vào việc khổ luyện của bản thân cũng có thể trở thành Nội Khí Cảnh, vì vậy bọn chúng mới không dám liều mạng cướp đoạt của ngươi, ta nhổ vào! Nếu bọn chúng cùng tuổi với ta thì ngươi sẽ thấy chúng sợ chết thế nào, xem chúng rốt cuộc tàn nhẫn bao nhiêu!"

"Không, ta cũng sợ chết." Hách Khải bỗng nói ra︰ "Có ai lại không sợ chết? Thế nhưng... ngươi sợ chết là vì cái gì? Ta sợ chết lại là vì cái gì, ta gọi ngươi là lão già nhỏ bé khốn kiếp là vì sao, là vì ngươi chỉ như loài gia súc vì sinh tồn mà sống thôi, ngươi quỳ gối cầu xin trước vận mệnh, ngươi so với một đầu ngón tay của ta cũng không bằng.."

Lúc này Vương Điêu cũng không dây dưa nữa, lão chỉ lạnh lùng nhìn Hách Khải rồi nói︰"Ta đếm đến ba, ngươi có chịu giao võ công của ngươi ra không? Ta không ngại lục soát trên người ngươi đâu, ta không tin bí tịch võ công Nội Khí Cảnh ngươi lại có thể nhớ kỹ rồi đem tiêu hủy!"

"Ba!"

Muốn chết phải không...

"Hai!"

Ừ... Muốn chết thật rồi.

"Một!"

Hối hận không?... Không!

"Chết!"

Lúc này đây... Ta đang đứng thẳng mà sống!

Hách Khải nhắm hai mắt lại, một khắc sau, trái tim của hắn đau đớn kịch liệt, trong nháy mắt chìm vào bóng tối...

Quyển 2 - Chương 9: Sức nặng của sinh mệnh

Dịch giả: Jerry
Biên: argetlam7420

Hệ thống của Hách Khải, là một video game trước khi hắn xuyên việt ở địa cầu vẫn hay chơi, tên là Kim Dung Quần Hiệp Truyện. Chẳng qua cũng không phải game Kim Dung Quần Hiệp Truyện nguyên bản, mà là một đám game thủ yêu thích trò chơi nghiên cứu mã nguồn của game, rồi thay đổi lại nội dung game theo ý mình trở thành một phiên bản hoàn toàn khác. Trò chơi này bao gồm cả mười bốn quyển tiểu thuyết kinh điển nhất của Kim Dung, Phi Tuyết Liên Thiên Xạ Bạch Lộc, Tiếu Thư Thần Hiệp Ỷ Bích Uyên. Các môn ngoại công, nội công trong trò chơi chính là võ công trong mười bốn quyển tiểu thuyết này.

Cái trò chơi này là bản mod do đám game thủ yêu thích tạo ra, vì vậy phương diện độ khó khẳng định hơn xa game nguyên bản, thậm chí có thể nói nếu như không phải là game thủ dày dặn kinh nghiệm, một khi lựa chọn độ khó cao nhất trong trò chơi thì thậm chí nửa bước cũng khó đi, chắc chắn ngay đầu game sẽ bị ép chết, nội dung cốt truyện còn chưa kịp sờ tới, là bởi vì độ khó quá cao.

Hách Khải cũng bởi vì nguyên nhân này, bị trò chơi này ngược đãi đến mức thiếu chút nữa đập máy tính, thế nhưng hắn lại cũng vô cùng đam mê game đề tài võ hiệp kiểu này, vì vậy đã nhờ bằng hữu Hacker hỗ trợ sửa đổi lại game. Nhân vật của hắn có thể học tập hai mươi loại võ công, nhiều gấp đôi so với nguyên bản nhân vật chỉ học được mười loại võ công, đồng thời tất cả bí kíp võ công không cần đi theo nội dung cốt truyện tìm kiếm, mà trực tiếp có sẵn trong hòm đồ của nhân vật, và đây cũng là nguyên nhân hắn sau khi xuyên việt có thể chọn lựa võ công.

Dù vậy, trên thực tế Hách Khải cũng vẫn cảm thấy độ khó lớn đến mức không thể tưởng tượng nổi, vì vậy hắn lại thỉnh cầu bằng hữu Hacker giúp hắn sửa đổi một chức năng cuối cùng, đó là mỗi khi nhân vật của hắn bị NPC giết chết, có thể tự động phục sinh, hơn nữa sau khi phục sinh thuộc tính tăng lên trên phạm vi lớn. Dù sao hắn cũng muốn được trải nghiệm nội dung cốt truyện của trò chơi này, mà không phải là bị đám NPC ngược đãi, đây là ý tưởng ban đầu của hắn, vì vậy... hắn đã xuyên qua...

Tới hiện tại...

Chung quanh Hách Khải là một mảnh đen kịt, hắn biết trái tim mình đã bị một mũi tên bắn trúng. Hắn cảm thấy vô cùng rõ ràng, là dùng nội lực cảm nhận, hắn cảm giác được nỗi đau đớn khi mũi tên bắn vào trái tim, vì vậy hắn không biết hiện tại là thế nào rồi, chẳng lẽ giống như người ta nói sau khi chết sẽ rơi vào một mảnh đen kịt hả? Không phải tất cả tư tưởng suy nghĩ gì cũng đều không còn? Chết như vậy thật đúng là đáng sợ a...

Đột nhiên, Hách Khải nghe thấy một thanh âm, đó là tiếng nhạc. Tiếng nhạc này làm gợi lại một ký ức đã lâu của Hách Khải, đó là từ mười năm trước, là âm nhạc trong cái game mà hắn vẫn hay chơi trước khi xuyên việt, hơn nữa còn là tiếng nhạc tại những đoạn nội dung cốt truyện game diễn biến tới điểm mấu chốt, ví dụ như khi nhân vật chính thức tỉnh, khi nhân vật chính khiêu chiến Lục thần, nhân vật chính tham gia Đại Hội Võ Lâm, lấy lực lượng một người chống lại võ lâm cao thủ trong mười bốn quyển thiên thư...

Hách Khải liền đem tư tưởng chìm vào giao diện hệ thống, lập tức giao diện hệ thống xuất hiện, toàn bộ hệ thống vẫn như cũ, tựa hồ không có gì khác biệt, mô hình nhân vật vẫn đang đầy máu, trạng thái debuff vẫn là không có gì cả, thoạt nhìn vẫn y như trước... Không, đã có điểm khác biệt!

Hách Khải nhạy cảm phát hiện ra, bên cạnh mô hình nhân vật vốn là khu vưc để nhân vật tăng điểm của các thuộc tính Công kích, Phòng ngự, Khinh công, đã có một ký hiệu tùy chọn giảm điểm.

"Sinh mệnh, Tố chất, Tiềm lực... Là chỉ cái gì?"

Ba chỉ số thuộc tính công kích, phòng ngự, khinh công của Hách Khải đã chuyển thành ba chỉ số thuộc tính khác hoàn toàn, theo thứ tự là Sinh mệnh, Tố chất, Tiềm lực, hơn nữa chỉ số đều là một trăm. Điều kỳ quái nhất chính là, vốn ký hiệu vẫn là dấu cộng để tăng thêm chỉ số thuộc tính, hiện tại lại trở thành ký hiệu dấu trừ để giảm chỉ số, cái này... Là cái quỷ gì thế?

Hách Khải trầm ngâm nửa ngày, rốt cuộc thử giảm vài điểm Sinh mệnh, cũng chỉ vài điểm mà thôi, mà hắn đã cảm giác được biến đổi của thân thể một cách mãnh liệt. Đúng vậy, vốn trước đó hắn còn đang ở trạng thái không hề cảm giác được bất cứ thứ gì ngoài bóng tối hư vô, hắn hiện tại đã cảm nhận được sự tồn tại của bản thân, hơn nữa không hiểu vì sao nơi chính giữa trái tim lại có chút đau nhức, có chút ngứa ngáy...

"Đúng rồi, phục sinh..."

Hách Khải mãnh liệt nhớ tới mười năm trước mình đã nhờ bằng hữu Hacker sửa chữa dữ liệu trò chơi, cố ý sửa chữa một thuộc tính, đó chính là nhân vật có thể phục sinh. Nhưng cái này dù sao cũng quá phi lý đi, nếu là sau khi hệ thống đã hiện thực hóa, ví như cùng nội công ngoại công đã có yêu cầu tu luyện, thì phục sinh khẳng định cũng sẽ có hạn chế cùng yêu cầu, tỷ như ba cái thuộc tính trước mắt này...

"Sinh mệnh, đoán chừng là có quan hệ với tuổi thọ... Tố chất, là chỉ trạng thái thân thể cùng nội lực hiện có sao? Về phần Tiềm lực, là chỉ thành tựu có thể đạt được trong tương lai? Hay là tốc độ học tập võ công?"

Hách Khải trầm ngâm nhìn ba thuộc tính trước mắt, trong lòng đắn đo cân nhắc mức độ trọng yếu của ba thuộc tính này cùng ý nghĩa của chúng. Sau khi cảm nhận tình trạng thân thể, hắn ước chừng đã hiểu cái này là ý gì rồi... Chính là ép hắn đánh đổi ba chỉ số thuộc tính quan trọng nhất để đổi lấy khả năng "Phục sinh". Đây chính là một chức năng đã được tạo ra thêm trong trò chơi trước khi hắn xuyên việt, sau khi chết trận có thể phục sinh. Nhưng sau khi đã hiện thực hóa quả nhiên là không thể tùy tiện sử dụng như trong trò chơi được, mà đòi hỏi phải trả một cái giá lớn mới làm được, mà ở đây phân chia thành ba lựa chọn: tuổi thọ của hắn, thực lực hiện tại, giới hạn thực lực tương lai có thể đạt được, ba cái thuộc tính quan trọng nhất..."Nếu muốn phục sinh đánh bại Vương Điêu, như vậy thực lực hiện tại tuyệt đối không thể yếu đi. Tiếp theo là giới hạn thực lực trong tương lai, đoán chừng cũng không thể giảm được, bởi ta dù sao cũng là dựa vào hệ thống để bạo phát nội lực, ai biết giới hạn thực lực của ta đến cùng là bao nhiêu, ngộ nhỡ hiện tại ta đây đã đạt tới giới hạn thực lực rồi thì sao? Nếu là lại giảm nữa, vậy thì chẳng khác nào giảm bớt thực lực hiện tại, cái này cũng không được, lẽ nào... Tuổi thọ sao?"

Hách Khải nhìn chỉ số sinh mệnh, hắn chỉ biết cười khổ, nhưng cũng không hề chần chừ, trực tiếp giảm đi 30 điểm chỉ số Sinh mệnh, chỉ còn có 70 điểm. Đây là dựa theo tỉ lệ phần trăm mà khấu trừ, hắn trực tiếp tự mình trừ ra 30% tuổi thọ, chiếu theo thế giới này một Nội Lực Cảnh phổ thông thường thọ 150 tuổi đến 200 tuổi mà nói, thì lần này hắn đã mất đi 50 đến 60 tuổi, tương đương với hơn nửa đời người bình thường rồi!

"Ta đã rất may mắn rồi, còn muốn gì hơn nữa. Lúc này đây ta có thể phục sinh, không, nhìn tình hình thì dường như ta còn có thể phục sinh nhiều lần, hơn nữa đây là lần thứ hai chuyển thế của ta, có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ của ta, thiếu đi vài thập niên thì có tính là gì?"

Hách Khải nghĩ đi nghĩ lại liền phá lên cười hắc hắc, nụ cười này cũng không chỉ có trong không gian ý thức, mà ở thực tại "thi thể" hắn cũng từ từ bày ra dáng vẻ tươi cười.

Vương Điêu giờ phút này đang tỉ mỉ kiểm tra quần áo cùng vật dụng trên người Hách Khải, thậm chí từng đồng xu cũng đều cẩn thận kiểm tra, đột nhiên lúc này lão thấy được nụ cười trên mặt của "thi thể" Hách Khải, điệu cười này làm lão cảm thấy toàn thân phát lạnh, cảm giác chấn động như sấm đánh bên tai. Có điều lão cũng chỉ dừng lại một chút, rồi lại tiếp tục kiểm tra mọi thứ trên người Hách Khải. Lão tin chắc bí kíp võ công Nội Khí Cảnh nhất định đang ở ngay trên người Hách Khải, bởi đồ vật quý giá như vậy Hách Khải không có khả năng cất giấu ở chỗ nào đó, hơn nữa võ công Nội Khí Cảnh nhất định là bao quát vạn tượng, nội dung cực kỳ thâm thuý, Hách Khải mới chỉ là Nội Lực Cảnh mà thôi, làm sao có khả năng ghi nhớ toàn bộ rồi đem tiêu hủy?

Tin tưởng suy đoán của mình, Vương Điêu mới lựa chọn mai phục tập kích Hách Khải, hơn nữa lúc này lão cũng không vội trốn đi, lão nhất định phải là người đạt được võ công Nội Khí Cảnh.

Nhưng ngay khi lão đang cẩn thận kiểm tra túi tiền của Hách Khải, mí mắt Hách Khải chợt mở ra, một tay khẽ quấn lấy một vòng cánh tay của Vương Điêu đang sờ soạn hắn, sau đó mãnh liệt dùng lực. Vương Điêu chỉ kịp kêu lên một tiếng, cánh tay đó của lão ngay lập tức bị vặn gãy.

Vương Điêu tức thì sợ hãi, cánh tay còn lại đánh thẳng vào thi thể của Hách Khải đang nằm. Nhưng cánh tay kia của Hách Khải dường như biết rõ lão sẽ công kích, trực tiếp nghênh đón lấy, một tiếng “ầm” trầm đục vang lên, toàn bộ người Vương Điêu bị đánh văng ra 4-5 mét, và Hách Khải vẫn như cũ nằm yên tĩnh trên mặt đất.

"Là gì vậy... Thái Cực Quyền cực hạn, Không Minh Quyền cực hạn... Hơn nữa cả Dịch Cân Kinh sao đã biến thành cấp 10 rồi..."
Hách Khải mở mắt ra, hắn có thể cảm giác được vô cùng rõ ràng vết thương trên người đang điên cuồng khép lại, và thứ chất độc màu đen kia cũng từ từ bị bài xuất ra ngoài cơ thể, mặc dù còn có một chút chảy trong người thì cũng đã phân giải hết, thậm chí ngay cả trái tim bị xuyên một lỗ lớn cũng đang không ngừng khép lại, xương cốt lại một lần nữa liền lại, thương thế trên cơ thể chỉ mất mấy giây đã khép lại toàn bộ, hiệu quả này quả thực là khoa trương đến đáng sợ.

Vẫn còn chưa hết, Hách Khải kinh hãi nhìn nhân vật của hắn đã có thêm hai kỹ năng quyền pháp, theo thứ tự là Thái Cực Quyền và Không Minh Quyền, hơn nữa hai môn quyền pháp này đều là cực hạn, cũng chính là đạt tới cấp độ cao nhất. Vì vậy vừa rồi khi Hách Khải theo bản năng công kích Vương Điêu, thân thể tự động xuất ra chiêu thức của Thái Cực Quyền, chỉ một đòn liền phế bỏ một cánh tay Vương Điêu, mà tất cả mới chỉ là Hách Khải công kích theo bản năng mà thôi.

Không đơn thuần chỉ là biến hóa như vậy, điều kinh người nhất là Hách Khải cảm giác được trong cơ thể nội lực đang không ngừng tuôn trào, lúc này lực lượng mãnh liệt bành trướng, phảng phất muốn tràn ngập cả người Hách Khải. Dịch Cân Kinh của hắn đẳng cấp cũng đã đạt tới cấp 10, khi nội lực bành trướng, phảng phất muốn làm thân thể bành trướng nổ tung, hắn cũng cảm giác được huyết nhục gân cốt đã bắt đầu lạo xạo rất kỳ quái, khiến cho hắn không tự chủ được làm động tác duỗi người, ưỡn người ra sau, cùng các loại động tác kéo tay kéo chân. Và kỳ quái nhất chính là, sau khi hắn làm ra các động tác đó, nguồn nội lực cuồn cuộn đang mãnh liệt bành trướng theo mỗi động tác của hắn lại bắt đầu tuần hoàn trong cơ thể, mỗi một lần tuần hoàn, lượng nội lực đều giảm đi một chút, nhưng về chất lại trở nên ngưng kết hơn một ít...

Và cuối cùng, Hách Khải phát hiện tại bảng thông tin nhân vật, Dịch Cân Kinh cấp 10, Thái Cực quyền cùng Không Minh Quyền ba thuộc tính võ công đã đạt cực hạn, còn có một dãy số đang liên tục đếm ngược, cứ mỗi giây lùi một cái, tính ra vẫn còn lại hơn một trăm giây.

(Ta nên nói hệ thống, không, thực tại thật sự là công bằng sao? Ta khấu trừ tuổi thọ khẳng định là đã thừa rồi, chẳng những có thể chữa trị thương thế của ta, một bộ phận dư thừa còn ngay lập tức chuyển thành sức mạnh tạm thời phản hồi cho ta. Ta nói này, đã thừa ra rồi thì sao không trực tiếp trả lại tuổi thọ cho ta chứ? hoặc có chuyển đổi thành thực lực tăng cường thì cũng phải là vĩnh viễn chứ!?)

Hách Khải trong lòng vừa hạnh phúc vừa oán trách, kỳ thật cái này thực sự là tin vui ngoài ý muốn, tuy rằng hắn tiêu hao 30% tuổi thọ, hơn nữa tuổi thọ này dựa theo tỉ lệ phần trăm mà tính ra thì chính là giới hạn sẽ bị giảm xuống 30%, sợ rằng hắn sau này dù có đạt tới Nội Khí Cảnh, tuổi thọ có tăng lên trên phạm vi lớn thì chỉ sợ so với Nội Khí Cảnh bình thường cũng là mất ít nhất 30% tuổi thọ, nhưng chỉ như thế đã đủ làm cho người ta vui mừng rồi.

Trước hết, hắn đã một lần nữa sống lại. Sinh mệnh thật sự là thứ vô giá, nếu không còn sinh mệnh thì tất cả ước mơ cũng chỉ là bọt nước. Hắn không muốn chết, hắn muốn đi khắp toàn thế giới này để xem, khi chưa hoàn thành mục tiêu này thì hắn không muốn chết, vì vậy thiếu đi 30% tuổi thọ mà có thể được sống một lần nữa đã là rất tốt rồi.

Ở một phương diện khác, trong tương lai muốn đi du lịch toàn thế giới, nhìn thấy hết thảy, hắn cũng không biết sẽ phải gặp bao nhiêu khó khăn hiểm trở, bao nhiêu sinh tử hiểm nguy, mấu chốt nhất chính là... trong tâm hắn có ngạo khí, lòng có hiệp khí, giống như lần này đối mặt với Vương Điêu vậy, nhưng như vậy tại một số thời điểm sẽ khiến cho hắn dễ lâm vào hoàn cảnh còn nguy hiểm hơn. Cái hệ thống này dùng tính mạng, tố chất, tiềm lực để cường hóa thực lực, mặc dù chỉ là tạm thời, nhưng ít nhất có thể giúp hắn vượt qua những nguy hiểm chắc chắn phải chết. Chỉ cần còn sống thì sinh mệnh có vô hạn khả năng, tuy rằng tuổi thọ, tố chất, tiềm lực đều là chiếu theo tỉ lệ phần trăm, là cố định, sau khi dùng xong thì dù thực lực cùng cấp độ sinh mệnh của hắn có tăng lên thì ba chỉ số đó cũng sẽ không gia tăng, nhưng mà có thể có nhiều lựa chọn, vậy là đã đủ rồi...

"Ngươi biết sức nặng của sinh mệnh không?" Hách Khải ngừng kéo duỗi thân thể, nhìn về phía Vương Điêu già nua đến mức lúc nào cũng có thể chết, hỏi.

Vương Điêu đang vừa sợ vừa nghi lại vừa giận, nghe vậy liền cau mày trầm tư, gắt gao nhìn chằm chằm vào Hách Khải, rồi lại im lặng không nói lời nào.

Hách Khải cũng không cần lão trả lời, mà nói luôn︰"Sức nặng của sinh mệnh không nằm ở việc sống lâu vài thập niên, 50 năm thì sao, 60 năm thì thế nào chứ, hay là sống lâu thêm một hai trăm năm? Nếu là sống như ngươi, mỗi ngày như một đều phải cân nhắc xem làm thế nào sống để thêm một ngày, hoặc là lập ra một cái gia tộc chẳng khác nào trại tập trung phế vật, rõ ràng bản thân không biết giáo dục tốt, sau cùng lại trách móc đời sau học không giỏi, tự mình giết sạch con cháu đời sau, sinh mệnh như vậy còn sống còn có nghĩa gì? Có sống thêm trăm năm nghìn năm nữa cũng chỉ như cái xác không hồn! Sinh mạng của ngươi... cũng chẳng đáng gì a!"

Vương Điêu cũng nở nụ cười lạnh nói︰ "Thật là buồn cười, ngươi ỷ ngươi hơn ta trăm năm tuổi thọ mà đứng đó khoe khoang khoác lác à. Cái này không bàn nữa, thật sự không ngờ tới a, ngươi rõ ràng còn có công pháp kích thích tiềm năng sinh mệnh, cái này chính là trân phẩm, so với võ công Nội Khí Cảnh càng thêm quý giá... Xem ra không phải là ta muốn giết ngươi, có trách thì trách trên người ngươi có quá nhiều thứ tốt. Hơn nữa ta dạy ngươi một câu, sư phụ ngươi khi truyền thụ khẳng định là chưa nói hết với ngươi rồi, công pháp kích thích tiềm lực sau khi sử dụng thì phải tranh thủ thời gian mà chạy trốn, nếu không chỉ sau mười mấy giây ngươi sẽ kiệt lực, ha ha ha... Chết đi!"

Vừa nói, Vương Điêu đã mãnh liệt lao tới, lão chỉ còn một cánh tay nguyên vẹn, cánh tay này dựng đứng thành chưởng, từ trên cao áp thẳng xuống Hách Khải, nhất thời khiến cho người ta cảm tưởng như có một bức tường đá từ trên cao đè xuống, tuy rằng chỉ cỡ một bàn tay, nhưng mà cái khí thế kinh người kia đã nói rõ uy lực một chưởng này. Có lẽ Hách Khải cũng không biết, đây chính là vốn liếng Vương Điêu dựa vào để thành danh - Bàn Thạch Chưởng, chưởng như bàn thạch, đánh đâu thắng đó, không kể lão hành xử điên cuồng thế nào, chỉ riêng một chưởng này lão đã chìm đắm trong đó trên trăm năm, đã sớm luyện một chưởng này tới đỉnh cao. Một chưởng đơn giản đánh ra nhìn như bình thường, nhưng đây lại là công kích đến cấp độ Nội Lực Cảnh như Lý Minh còn cảm thấy khó giải quyết, nó lại còn đạt tới đỉnh cao, trong các võ giả cũng chỉ có rất ít người mới có thể đem võ công của mình luyện đến mức này, đã là phản phác quy chân rồi.

"Ngu xuẩn... Hiện tại, cho ngươi thấy sức nặng sinh mệnh của ta đi!"

"Thái Cực Không Minh Quyền..."

"Thái Không Tá Kình!"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau