HIỆP HÀNH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp hành thiên hạ - Chương 16 - Chương 20

Quyển 2 - Chương 1: Dưỡng thương và tu luyện!

Dịch: Sun

Tuy đã nói là làm cv nhưng đến khi làm thật mớ thấy có nhiều vấn đề. Nếu làm quá chi tiết thì cũng mất khá nhiều thời gian, chẳng ít hơn dịch là mấy, còn nếu làm không chi tiết mấy thì lại sợ mọi người đọc không hiểu. Đau đầu quá nên làm được nửa chương này thì ta dịch luôn. Haizzz, thật đau đầu, vậy mọi người cùng cho ý kiến nhé, có muốn 1 bản cv khá dễ đọc hay không? P/s: cái chương này dài kinh dị, dịch ra rồi mà còn tới 5,5k chữ, mau động viên ta đi -_-

_________________________________

Hách Khải cố gắng ngồi thẳng dậy, nhưng lưng nhấc lên một phần thì đau đớn lại dữ dội hơn một phần. Nỗi đau đớn này cũng khá là đáng sợ, khiến cho hắn vã mồ hôi lạnh toàn thân. Nhưng vậy cũng không có nghĩa là hắn sẽ chùn bước, dừng việc ngồi dậy của mình. Sau đó, Hách Khải tập đơn giản một lần bộ La Hán quyền, nhưng chỉ không đến mười phút, hắn lại phát hiện thân thể mình đang run lẩy bẩy, trên người càng nhiều mồ hôi lạnh hơn nữa, thậm chí ngay cả lòng bàn chân cũng đã ướt đẫm mồ hôi. Vẻn vẹn chỉ tập một bộ La Hán quyền mà đã khiến hắn không còn sức để cử động.

Tuy vậy nhưng tâm tình của Hác Khải lại rất không tệ. Bởi vì điều này đại biểu cho việc thân thể của hắn lại hồi phục được thêm một ít. So với việc ngày hôm qua hắn thậm chí chỉ vừa bày ra tư thế tập quyền, thì đã không thể nhúc nhích nổi nữa, hôm nay rõ ràng là đã tiến bộ rất nhiều.

Hách Khải bị trọng thương, vô cùng vô cùng nặng! Nếu không phải hắn đã có được nội lực thì thương thế này đã đủ để cho hắn toi đời, hoặc ít nhất là tê liệt toàn thân, không còn khả năng tập võ được nữa.

Trong trận chiến năm ngày trước tại thủ đô, Hách Khải đối chiến hai tên cường giả Nội Lực Cảnh. Hơn nữa, trước khi chiến đấu cùng hai tên Nội Lực Cảnh này, hắn đã có hơn ba mươi giờ không hề chợp mắt, chỉ ăn vẻn vẹn một cái bánh thịt cùng một chút nước, tiếp theo là ngay sau khi mới bạo phát nội lực đã lập tức chiến đấu cùng hai gã cường giả Nội Lực Cảnh.

Tuy rằng kết quả chiến đấu quả thực có thể nói kỳ tích: hai gã cường giả nội lực, giết chết một người, đẩy lùi một người, còn Hách Khải thì không ngờ có thể đào thoát ra khỏi phạm vi thủ đô. Một trận chiến này đủ để uy danh của hắn chấn động toàn bộ Nước Cộng Hoà Lam Ảnh. Cho dù chỉ mới có được nội lực, nhưng hắn cũng đã được người khác nhận định là thuộc top những nội lực cưởng giả có chiến lực rất mạnh.

Nhưng tình hình thế nào thì chỉ có chính Hách Khải là hiểu rõ nhất. Thật sự là hắn rất may mắn nên mới thắng được trận chiến ấy, chứ nếu xét tới chiến lực thực tế thì bất kỳ một tên nội lực cường giả nào trong số hai kẻ kia cũng có thể áp đảo được hắn một bậc. Đây là chuyện không thể nghi ngờ! Không cần nói cái khác, chỉ cần nhìn vào gã trung niên mà hắn đối mặt kia, cho dù hắn đánh ra La Hán Quyền thế nào, gã trung niên đó cũng có thể dùng ưng trảo đỡ được, chỉ riêng điểm đó cũng có thể thấy được chênh lệch thực lực giữa hai bên.

Nếu nói một cách đơn giản thì đó là sự chênh lệch lớn đến mức không thể nào san lấp nổi. Ví dụ như một người đưa tay đấm ngươi, vậy thì cái gọi là ‘ngăn cản’ chính là tránh né, hoặc là dùng bộ phận không quá quan trọng hay tương đối ‘nhiều thịt’ của thân thể đỡ đòn. Nhung nếu ngươi có thể thấy rõ quỹ đạo quả đấm của đối phương, hơn nữa còn có thể dùng bàn tay để tóm lấy rồi ngăn cản, và mấu chốt nhất là nắm đấm của đối phương lại không thể nào đột phá bàn tay ngăn cản để làm bị thương ngươi, như vậy ngươi đã mạnh hơn đối phương một cách tuyệt đối. Hơn nữa, rất có thể không phải chỉ mạnh hơn một chút. Bởi vì điều này đã đại biểu cho tốc độ phản ứng của ngươi, tốc độ thân thể của ngươi và lực lượng của ngươi mạnh hơn nhiều so với đối phương. Phải biết rằng khi võ giả đối chiến, mạnh hơn ba phần đã là mạnh đến nỗi không thể thắng nổi rồi, càng không cần nói tới việc có thể dùng tay ngăn cản từng quyền một.

Chính bởi vì như thế, lúc ấy phản ứng đầu tiên của gã cường giả nội lực Hứa gia chính là gọi ra một gã cường giả nội lực khác đang mai phục, ý định thực sự của hắn là giết chết Hác Khải! Một đại gia tộc chọc vào một tên cường giả nội lực, hơn nữa rất có thể còn là chọc phải loại ân oán không chết không thôi, vậy thì cơ bản là không cần phải nói tính nghiêm trọng lớn đến đâu. Nếu tên nội lực cường giả kia có ràng buộc thì còn khá tốt, còn nếu là loại mồ côi không có gì ràng buộc trên người như Hách Khải đây, vậy thì nguy cơ sinh tử của gia tộc này đã ở ngay trước mắt. Số lượng nhiều, đại biểu cho nhược điểm cũng nhiều, nếu chuyện này làm không tốt, thì gia tộc này có khi sẽ vì vậy mà suy sụp. Vậy nên, hoặc là phải giết chết tên nội lực cường giả kia - như vậy thì mọi chuyện đều giải quyết xong, hoặc là phải dùng một cái giá lớn nhất để hòa giải.

Mà khi gã đàn ông trung niên nhận ra Hách Khải chỉ mới bộc phát nội lực và chênh lệch khổng lồ của hai bên, hắn nghĩ rằng một mình có lẽ không thể nào giết chết Hách Khải, nhưng nếu có thêm một người nữa tiền hậu giáp kích, vậy thì khả năng giết chết Hách Khải đã vô cùng lớn rồi. Vậy nên, mục đích thật sự lúc đó của hắn là giết chết Hách Khải!

Vì vậy mà những ngày sau này, khi Hách Khải đã lẩn trốn đi rồi, hắn cẩn thận nhớ lại lúc đó thì đều đầm đìa mồ hôi lạnh. Có thể nói, lúc ấy hắn quả thực giống như đang khiêu vũ sát bên lưỡi hái tử thần. Có thể sống sót, hơn nữa còn là sống sót sau thắng lợi, điều này đã không phải chỉ là vận khí tốt nữa rồi. Hắn thậm chí nghĩ rằng điều này rất có thể là nhờ Lâm Hùng ở trên trời linh thiêng đã phù hộ cho hắn một lần cuối cùng.

Nhưng dù thế nào đi nữa thì hắn cũng vẫn còn sống. Trải qua trận chiến này, chẳng những sự không thông suốt của nội lực khi hắn mới bước vào Nội Lực Cảnh đã biến mất, mà còn có được kinh nghiệm đối với sức mạnh của cường giả nội lực. Chỉ cần chờ khi hắn phục hồi như cũ, rồi luyện tập một chút về phương pháp sử dụng nội lực, vậy thì dù không sử dụng Bàn Nhược chưởng mà phải đối chiến với bất kỳ kẻ nào trong số hai tên cường giả nội lực kia, hắn cũng sẽ không yếu hơn đối phương.

Điều quan trọng nhất với nội lực cường giả, chính là nội lực. Nội lực này là một loại ‘khí’ nào đó tồn tại trong Thiên Địa, hoặc có thể nói là năng lượng. Sau khi nó rót vào trong cơ thể từ đỉnh đầu và lòng bàn chân, thì sẽ kết hợp lại với ‘tinh – khí – thần’ của bản thân cơ thể, sinh ra một loại năng lượng mới. Khi loại này năng lượng này tuần hoàn trong thân thể con người thì sẽ liên tục lặp đi lặp lại quá trình tiêu tán rồi tái tạo, và loại này tiêu tán này thực ra cũng hề có hại. Hách Khải cẩn thận cảm ứng, khi nội lực tiêu tán vào trong thân thể, khí huyết, cơ bắp, xương cốt, mạch máu, thần kinh, kinh mạch, v.v... tất cả đều rất thoải mái. Sự thoải mái này thực sự cũng không phải sẽ có hiệu quả ngay lập tức theo kiểu ‘dựng sào thấy bóng’(1) mà là dạng âm thầm, từ từ thay đổi, cần phải có thời gian vài năm mới có thể thấy được hiệu quả, nhưng hiệu quả đại khái thì Hách Khải cũng có thể đoán được. Không nói tới cái khác, chỉ riêng tuổi thọ của nội lực cảnh chắc chắn cũng đã vượt xa người bình thường, đạt tới một trăm tuổi trở lên là rất đơn giản.

Phải biết rằng, trước Nội Lực Cảnh còn có một thứ gọi là Chuẩn Nội Lực Cảnh, là cấp độ đạt được khi con người tôi luyện thân thể đến cực hạn, nhưng thật ra Chuẩn Nội Lực cường giả vẫn là người bình thường như cũ mà thôi. Thực lực của họ ước chừng không chênh lệch lắm với những nhân vật cấp độ cao nhất trong các tiểu thuyết về võ thuật cổ Trung Quốc tại thế giới của Hách Khải trước khi xuyên việt tới đây. Cảnh giới đó trên cơ bản chính là rèn luyện thân thể, rèn luyện tỉ mỉ thân thể từng chút một. Khi đã đạt tới cảnh giới đỉnh cao, sẽ có thể dùng một vài phương pháp, ví như nội gia quyền, ví như âm thanh, ví như chấn động và động tác .v.v... để khống chế và tôi luyện được những bộ phận nhỏ nhất của thân thể. Ví dụ như vận chuyển khí huyết, ví dụ như chấn động nội tạng, ví dụ như chữa trị nội thương. . . Đó chính là Chuẩn Nội Lực cường giả, sinh mệnh lực của họ đã vô cùng cường đại, đạt tới cực hạn của thân thể con người, lực lượng, tốc độ, tốc độ phản ứng,... càng vượt qua sự tưởng tượng của người bình thường. Vậy nên câu nói ‘lấy một địch trăm’ là không hề khoác lác một chút nào, và trăm người ở đây cũng không phải là một trăm người bình thường, mà là một người đối chiến với một trăm quân nhân hoặc là võ giả.

Nhưng mà chênh lệch giữa Chuẩn Nội Lực cường giả và nội lực cường giả thì lại lớn đến mức không thể tính toán nổi. Cái khác không nói, chỉ riêng phương diện cường hóa thân thể và chữa trị thương thế của bản thân đã không thể so sánh nổi rồi.

Chuẩn Nội Lực cường giả muốn cường hóa bản thân và chữa trị thân thể thì phải dựa vào cảm giác và kinh nghiệm. Chính là vì đã rèn luyện thân thể đến cực hạn, cho nên sẽ hết sức nhạy cảm đối với những thay đổi dù là nhỏ nhất của thân thể, có thể cảm nhận được nội thương và sự thay đổi mạnh yếu của các bộ phận trong cơ thể, như vậy thì có thể dùng khí huyết và chấn động để trị liệu, cường hóa nhắm vào điểm đó. Hơn nữa sự khống chế đối với thân thể cũng đã đến cực hạn, nếu người bình thường đánh ra một quyền có lực lượng một trăm cân, thì chuẩn nội lực cường giả dùng khí lực tương tự đánh quyền, tại mặt tiếp xúc rất có thể đạt được lực tác động một nghìn cân, những thứ này đều là ưu thế của Chuẩn Nội Lực cường giả.

Nhưng mà, trong mắt của nội lực cường giả, những thủ đoạn này đều chỉ như trò trẻ con. Khác biệt như vậy chính là vì: nội lực!

Khi Hách Khải điều động nội lực trong cơ thể, hắn là có thể chứng kiến được tình hình trong cơ thể đấy. “Chứng kiến” ở đây không phải là nghĩa bóng, mà thật sự là trong óc xuất hiện mô hình bên trong cơ thể, không phải là cảm nhận, mà là chứng kiến theo kiểu con dơi sử dụng sóng âm để định vị vậy. Nội lực giống như một bộ phận mới của cơ thể xuất hiện sau khi sinh mệnh tiến hóa, thực chất nhưng vô hình, chỉ cần vận chuyển nội lực đi toàn thân, thì chỗ nào của thân thể có thương tích, chỗ nào có nội thương do tập luyện trong thời gian dài, chỗ nào khí huyết ứ đọng, chỗ nào dinh dưỡng không đầy đủ. . . tất cả đều chỉ cần liếc qua là hiểu ngay, cơ bản là không cần phải cảm nhận gì cả.Hơn nữa, khác với cách Chuẩn Nội Lực cường giả chữa trị và tôi luyện những bộ phận nhỏ trên cơ thể, Nội Lực Cảnh cường giả đã không cần phải sử dụng những phương pháp khác. Những cái như ngoại gia quyền, nội gia quyền, chấn động các loại, toàn bộ đều không cần. Dùng nội lực để vận chuyển khí huyết, dùng nội lực để vận chuyển dinh dưỡng, dùng nội lực để bài trừ tạp chất, hết thảy đều hiệu quả hơn gấp trăm lần so với những thủ đoạn kia.

Khi Hách Khải lẩn trốn ra khỏi phạm vi thủ đô, hai cánh tay hắn đều đã gãy xương, trên xương cốt chằng chịt vết rạn, lượng lớn mạch máu tan vỡ, huyết dịch ứ đọng, cơ bắp đứt gãy, thậm chí nhiều dây thần kinh còn bị tổn thương căn bản. Trừ cánh tay ra, xương sống, chân, eo của hắn. . . những nơi quan trong đều như vậy, nội tạng còn có vài chỗ có dấu hiệu xuất huyết trong.

Thương tổn nặng như vậy, nếu là người bình thường thì đã chết từ lâu rồi, cho dù là Chuẩn Nội Lực cường giả thì đoán chừng cũng chỉ có thể sống sót, còn về bạo phát nội lực thì khỏi cần mơ tới, có thể phải mất vài chục năm để chữa trị thì mới có thể khôi phục võ công để động thủ cùng người khác.

Nhưng với nội lực cường giả, thương tổn như vậy chỉ cần chừng... mười ngày là có thể khôi phục. Nếu có thực phẩm đầy đủ, phong phú, hơn nữa còn có thảo dược và phương pháp chữa trị hiện đại, có lẽ chỉ cần bốn, năm ngày là có thể hồi phục rồi, mà đó còn hồi phục không hề để lại di chứng. Chênh lệch giữa hai bên thật quá lớn!

Năm ngày trước, sau khi trốn ra khỏi khu phố tệ nạn, Hách Khải không hề quay trở về đại học, cũng không đi đến nơi đóng quân của Lý gia, mà ẩn nấp rồi trốn luôn ra khỏi phạm vi thủ đô. Sau đó, hắn lén trốn vào một xe lửa gặp ngẫu nhiên, về sau cũng không biết xe lửa đi đến nơi nào. Hắn xuống xe lửa tại một thành trấn nhỏ, lợi dụng thực lực Nội Lực Cảnh để ăn trộm chút ít tiền bạc của mấy gia đình giàu sang rồi tìm một khách sạn hạng xoàng nghỉ lại. Qua năm ngày thì thân thể của hắn đã bình phục lại đến mức đủ để có thể động thủ cùng nội lực cảnh khác. Có thể tưởng tượng tốc độ khôi phục đó khủng bố đến mức nào.

Hơn nữa, trong năm ngày này, Hách Khải cũng không phải chỉ biết nhìn chằm chằm vào tốc độ khôi phục thương tổn của thân thể. Tuy rằng tạm thời hắn còn chưa thể luyện võ, nhưng mà trong đầu lại không ngừng mô phỏng và nhớ lại cuộc chiến hôm đó. Đồng thời, trong năm ngày này hắn cũng không ngừng thí nghiệm và làm quen với các loại đặc tính của nội lực.

Đầu tiên, nội lực có thể bị khống chế, nhưng mà sự khống chế này có giới hạn. Ví dụ như hiện tại, Hác Khải tối đa chỉ có thể đủ ngưng tụ nội lực đến một cấp độ nhất định, nếu còn ngưng tụ tiếp thì sẽ có chút cảm giác ‘lực bất tòng tâm’. Giống như là khí lực của người bình thường vậy, có thể nhấc lên đồ vật nặng một trăm cân, khẽ cắn môi, đoán chừng cũng nâng được một trăm hai mươi cân, nhưng tuyệt đối không thể nâng được một trăm năm mươi cân. Mà nội lực cũng làm cho người ta có loại cảm giác như vậy, có thể ngưng tụ, có thể khuếch tán, có thể kéo dài ra bên ngoài, nhưng mà ngưng tụ đến một độ dày nhất định, khuếch tán đến một độ mỏng nhất định và kéo dài ra một khoảng cách nhất định thì sẽ không thể tiếp tục được nữa. Cái đó chính là cực hạn, hoặc nói là cực hạn trước mắt của Hách Khải.

Hác Khải còn nhớ rõ ràng, khi hắn sử dụng Bàn Nhược Chưởng đánh ra Phật ấn bằng ánh sáng, thổi bay tên nội lực cường giả của Hứa gia, hắn đã hô lên mấy chữ ‘Nội Khí Cảnh’. Có thể đoán rằng, Nội Lực Cảnh có lẽ cũng không phải cấp độ cực hạn của nội lực, bên trên nó chắc rằng còn tồn tại một cảnh giới gọi là Nội Khí Cảnh. Tuy rằng không dám hoàn toàn khẳng định, nhưng Hách Khải nghĩ rằng Nội Khí Cảnh có lẽ sẽ liên quan đến vấn đề nội lực nhiều hay ít, cấp độ ngưng thực nội lực và năng lực khống chế nội lực.

Đó là một vài đặc tính của nội lực. Tiếp theo, Hác Khải cũng phát hiện nội lực là có thể tăng trưởng. Khi hắn xác nhận cho ‘nhân vật của mình’ học Dịch Cân Kinh, thì đã được truyền tải vào não rất nhiều tri thức, tư thế, động tác, phương thức vận chuyển, rèn luyện nội lực, phương thức tụ máu tụ lực tại huyệt đạo, nguyên lý vận chuyển chu thiên,v.v… những thứ đó đều là nội dung công pháp tu hành Dịch Cân Kinh. Những ngày này, hắn cũng đã thử tu hành một chút và kết quả là việc đó rất có lợi đối với thương tổn của hắn. Hơn nữa, hắn cũng cảm nhận được một cách rõ ràng, sau khi tu hành công pháp Dịch Cân Kinh, nội lực rõ ràng đã ngưng tụ và tăng lên. Tuy rằng chỉ tăng lên một tia nhỏ, nhưng vì nội lực làm cho các giác quan của con người trở nên vô cùng nhạy cảm, nên dù chỉ tăng lên một chút xíu cũng có thể cảm nhận được rất rõ ràng.

Lúc trước, Hác Khải cũng đã cảm nhận được việc này. Khi hắn gặp mặt cường giả nội lực của Lý gia, cả hai đều khuếch tán nội lực ra ngoài cơ thể để cảm ứng lẫn nhau. Lúc đó, hắn dường như cảm thấy độ ngưng thực nội lực của mình hơn hẳn đối phương, mà khi đối chiến với nội lực cường giả của Hứa gia, hắn cũng có cảm giác tương tự. Xem ra, dù đều có cấp độ Nội Lực Cảnh, nhưng không phải là nội lực của mọi cường giả Nội Lực Cảnh đều giống nhau, trong đó cũng sẽ phân chia ra nhiều ít và độ ngưng thực khác nhau. Mà Dịch Cân Kinh thì thật không hổ là một trong ba nội công đỉnh cao của hệ thống, dù chỉ mới có được nội lực, nhưng chất và lượng cũng đã hơn xa bình thường.

Ngoài ra, Hác Khải cũng đã thí nghiệm và tìm ra ra một vài công dụng có lợi và thiết thực của nội lực. Ví dụ như nếu hắn thu hết nội lực vào bên trong cơ thể, sau đó phân bố đều ra toàn thân thì lực lượng, tốc độ, tốc độ phản ứng tư duy, sức chống đỡ của thân thể… sẽ được tăng cường một cách đồng đều. Mà nếu hắn ngưng tụ nội lực, rồi tụ một lượng lớn vào trong óc thì tốc độ suy nghĩ và phản ứng của hắn sẽ được tăng cường đến cực độ, cao nhất là có thể nhanh hơn tốc độ tư duy bình thường gấp mười đến mười lăm lần. Trong trạng thái đó, nếu hắn xem tivi thì thậm chí có thể thấy được từng hình ảnh bất động trên màn hình, nếu hắn ném một ly thủy tinh xuống mặt đất, thì thậm chí có thể thấy rõ thời điểm ly thủy tinh tiếp xúc với mặt đất, sau đó thấy ly thủy tinh bị chấn động, biến dạng, sau cùng mới vỡ vụn. Tốc độ tư duy và phản ứng đó thật sự đã nhanh tới mức kinh khủng.
Nhưng đồng thời, trong tình trạng đó, thân thể của hắn sẽ hoàn toàn theo không kịp tốc độ tư duy. Giống như tư duy bị nhốt trong cơ thể, thân thể biến thành một ‘nhà giam bằng thịt’ mà hắn không tài nào khống chế, việc duy nhất mà hắn có thể làm là đứng yên quan sát. Và trái lại, nếu hắn nhét toàn bộ nội lực vào các cơ bắp trong cơ thể, thì tốc độ và lực lượng cũng sẽ lập tức gia tăng cực độ, ít nhất là cao gấp hai đến ba lần so với khi phân bố nội lực đều toàn thân. Nhưng khi đó thì tư duy lại hoàn toàn không phản ứng kịp, chạy về phía trước thì sẽ đâm thẳng vào tường, đánh vào vật gì đó thì phải đánh trúng và còn sinh kết quả rồi thì hắn mới nhận ra được chuyện gì vừa xảy ra.

Đồng thời, hắn cũng đã nghiệm chứng được một suy đoán mà hắn nghĩ tới năm ngày trước – khi mới bộc phát nội lực. Đó chính nếu dùng nội lực để cường hóa chỉ một bộ phận thân thể nào đó, thì hiệu quả sinh ra cũng sẽ lớn hơn gấp bội. Ví dụ như ngưng tụ một lượng lớn nội lực vào cơ bắp của một cánh tay, vậy thì lực lượng, lực phòng ngự, sức khôi phục của cánh tay này, tất cả đều sẽ tăng cường rất nhiều, vượt xa lúc rải đều toàn thân. Như vậy, hắn đã hiểu được phương thức chiến đấu của hai tên cường giả nội lực của Hứa gia, hay nói cách khác là ‘phương thức chiến đấu chân chính của Nội Lực Cảnh’.

Đó chính là khi chiến đấu sẽ linh hoạt tập trung nội lực tại các điểm khác nhau. Ví dụ như khi chưa tiếp xúc với đối phương, cần tập trung nhiều nội lực vào não và hệ thần kinh, như vậy sẽ có thể quan sát rõ ràng hơn động tác và hướng tấn công của kẻ địch. Sau đó, khi trực tiếp giao chiến với kẻ địch, lại cần tập trung nhiều nội lực vào bộ phận dùng để ngăn cản công kích. Điều đó giải thích vì sao gã nội lực cường giả trung niên của Hứa gia, có thể luôn dùng ưng trảo để đỡ được quả đấm của Hách Khải, mà mỗi lần đỡ cũng đều đỡ rất chắc chắn. Gã trung niên đó làm được như vậy là bởi vì hắn đã rèn luyện phương pháp sử dụng nội lực tới mức biến nó thành một loại bản năng. Khi nắm đấm của Hác Khải còn chưa chạm tới thân thể hắn, hắn sẽ cường hóa tư duy và tốc độ phản ứng, sau đó quan sát và xác định quỹ đạo của đấm đường. Tiếp theo, hắn sẽ cường hóa hai trảo để ngăn cản và phòng ngự. Thậm chí, khi đang di chuyển, hắn sẽ cường hóa cơ bắp của chân và thần kinh, nếu phải đánh lâu dài thì sẽ cường hóa mạch máu và trái tim các loại. Tất cả những điều đó đều là các loại kỹ xảo chiến đấu mà Nội Lực Cảnh cần phải cẩn thận rèn luyện. Vậy nên, không có chuyện nội lực của ngươi nhiều hơn đối phương một ít, ngưng thực hơn đối phương một ít thì ngươi chắc chắn sẽ thắng.

Nghĩ đến những chuyện này lại làm Hác Khải vã mồ hôi lạnh toàn thân. Mục tiêu tu luyện Dịch Cân Kinh và tĩnh dưỡng để chữa trị thân thể của ngày hôm nay đã xong, hắn thở ra một hơi và bắt đầu lập ra cho mình một kế hoạch tu luyện. Dù sao thì dự định của hắn là đi xem xét cả thế giới này, nên nếu không có võ công cao thâm, có lẽ sẽ không thể nào làm được. Vậy nên hắn nhất định phải có thực lực, đó không thể nghi ngờ chính là một mục tiêu hàng đầu.

Đầu tiên, hắn chắc chắn sẽ phải lập một thời gian biểu của kế hoạch tập luyện. Trong đó, tốc độ ngưng thực nội lực, gia tăng số lượng nội lực và khả năng khống chế nội lực là ba mục tiêu quan trọng nhất. Sau đó là phải chuyển đổi khu vực phân bố nội lực trong thời gian ngắn nhất, tốt nhất là có thể tự động phân bố nội lực như một bản năng. Tuy lúc chiến đấu cần phải phân bố nội lực ở trạng thái thật cân đối, nhưng đó lại chưa phải là trạng thái tốt nhất. Trạng thái tốt nhất phải là tập trung nội lực vào những nơi cần nhất như bộ phận tấn công, bộ phận phòng ngự, tốc độ phản ứng, mỗi lúc một khác. Tất cả đều là những thứ mà Hách Khải cần phải luyện tập chăm chỉ.

Tiếp theo là việc xác định phương hướng võ công trong hệ thống. Sau khi tu luyện La Hán Quyền tu luyện tới cực, hệ số quyền pháp của hắn lúc này đã là 60 điểm, nhưng vẫn chưa đủ để tu luyện các quyền pháp trung cấp có hệ số từ 70 điểm trở lên. Vậy nên lúc này hắn vẫn phải tu luyện thêm một môn quyền pháp cấp thấp nữa. Còn về Dịch Cân Kinh mà hắn đã tu luyện, mặc dù lúc này mới là cấp một, nhưng những ngày qua, khi hắn làm theo phương pháp rèn luyện nội lực của Dịch Cân Kinh thì phát hiện thấy Dịch Cân Kinh cũng nhận được điểm kinh nghiệm, hơn nữa lượng kinh nghiệm nhận được còn lớn hơn nhiều so với việc đánh cọc gỗ, cụ thể là gấp khoảng mười lần. Thế nên, dù hắn không thể tu luyện Dịch Cân Kinh theo kiểu không cần mạng như La Hán quyền – vì kinh mạch của cơ thể sẽ không chịu nổi – nhưng có lẽ hắn cũng sẽ chỉ mất từ ba đến năm năm là có thể luyện Dịch Cân Kinh tới cấp mười. Vậy đã là quá tốt rồi.

Thế nên mục tiêu kế tiếp của hắn là chọn một môn nội công nữa để có thể hưởng lợi từ các hiệu quả đặc biệt. Ví dụ như La Hán Phục Ma Công – một trong những môn nội công mà hắn rất vừa ý. Trong game thì hiệu quả của môn này là khôi phục sinh mệnh mỗi hiệp. Tuy khả năng tăng trưởng nội lực của nó kém xa Dịch Cân Kinh, nhưng hiệu quả đặc biệt này thì quả là rất hay. Nếu trong thế giới thật mà nó cũng có được hiệu quả như trong game thì cơ bản là Hác Khải sẽ không cần phải e ngại bất cứ trận quần chiến (2) nào. Đương nhiên, chắc hẳn khi được đưa đến thế giới thực thì nó sẽ có nhiều điểm khác biệt với trong game, nhưng dù vậy thì trong số những nội công mà Hác Khải sẽ học tập sau này, hắn vẫn rất muốn có La Hán Phục Ma Công.

Ngoài La Hán Phục Ma Công, còn có hai môn nội công mà hắn cũng rất muốn có. Một môn Hỗn Nguyên Công, trong game thì loại nội công này có hiệu quả đặc biệt là khôi phục thể lực mỗi hiệp, trong thế giới thực thì đây cũng là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nói rằng vì đã có nội lực nên thể lực sẽ tăng lên rất nhiều, nhưng dù sao thì cường giả Nội Lực Cảnh cũng là sinh vật, cũng sẽ mệt mỏi. Nhất là khi cường giả Nội Lực Cảnh chiến đấu với nhau thì thể lực sẽ bị tiêu hao với tốc độ kinh khủng. Nếu có được loại nội công này thì chắc chắn nó cũng sẽ là một vũ khí cực kỳ nguy hiểm của Hách Khải.

Về phần môn nội công thứ hai, đó chính là một trong những mục tiêu mà Hách Khải chắc chắn phải đạt được, Thần Chiếu Kinh!

Trong trò chơi thì môn nội công này chỉ có một hiệu quả, đó chính là làm nhân vật sống lại một lần. Đúng vậy, chính là làm sống lại một lần, đã hết HP, đã chết, sau đó lại hùng dũng đứng lên một lần nữa.

Phải biết rằng game là game còn thực tế là thực tế. Nếu như trong thế giới thực mà Thần Chiếu Kinh cũng có hiệu quả như trong game thì nó đúng là một trong những nội công mạnh nhất trên đời, mà thậm chí có thể là mạnh nhất chứ không phải là ‘một trong’ nữa. Bởi vì đây chính là tái sinh, sinh mạng là thứ chỉ có một, nếu có thể tái sinh thì đây chính là đi ngược lẽ trời rồi. Hác Khải cũng không biết sau khi được đưa vào thế giới thực thì môn nội công này sẽ có gì thay đổi, nhưng cho dù khả năng được tái sinh chỉ có một phần một vạn đi nữa, thì đây vẫn là mục tiêu mà chắc chắn hắn phải có được trong số hai mươi môn võ công của mình, không có một trong, mà chắc chắn hắn phải có được Thần Chiếu Kinh!

Chẳng qua là điều kiện để được tu luyện Thần Chiếu Kinh trong thế giới thực cũng khá cao. Điều kiện đầu tiên là ít nhất phải có hai môn nội công đạt đến cấp mười. Điều kiện thứ hai là ít nhất phải có ba môn ngoại công đạt đến Cực cấp. Và điều kiện thứ ba – cũng là điều kiện khó khăn nhất với Hách Khải... sau khi đã tu luyện Thần Chiếu Kinh, trước khi nội công này đạt tới cấp mười, không thể tu luyện bất kỳ môn võ công nào khác.

Hác Khải đưa suy nghĩ rời khỏi hệ thống. Hắn chậm rãi đi tới bên cửa sổ, nhìn con đường bên ngoài, rồi lại nhìn bầu trời với ánh mặt trời rực rỡ. Hắn thở dài, không suy nghĩ thêm về cái hệ thống tràn ngập hấp dẫn kia nữa. Có lẽ trước hết vẫn nên đi vững từng bước trên đất thì hơn. Như vậy, nội công thứ hai sẽ là La Hán Phục Ma Công. Điều kiện tu luyện nội công này là chỉ cần tu luyện hai môn ngoại công, mỗi môn đạt tới ít nhất là cấp năm là được. Vừa đúng lúc hắn có ý định tu luyện thêm một môn quyền pháp khác, vậy là khi tu luyện môn quyền pháp mới kia tới cấp năm, hắn sẽ học được La Hán Phục Ma Công, một công đôi việc mà không bị chậm trễ gì.

Về phần môn ngoại công quyền pháp thứ hai, đương nhiên hắn không thể lại chọn lựa một môn quyền pháp không đáng được xếp hạng như La Hán Quyền. Tuy đều là quyền pháp cấp thấp, nhưng các quyền pháp cấp thấp của hệ thống cũng có đẳng cấp khác nhau. Và sau khi đã lựa chọn cẩn thận một lần, Hác Khải lựa chọn một môn quyền pháp thuộc tính âm: Thiên La Địa Võng Chưởng. Tuy cũng có hệ số quyền pháp là 20 nhưng uy lực lại đạt đến 300 điểm, cao hơn khoảng 50 điểm so với La Hán Quyền. Mà đó cũng không phải là điểm quan trọng nhất. Quan trọng nhất ở đây là trong game thì bộ quyền pháp này còn đi kèm với khinh công, mà trước mắt thì cái mà Hách Khải thiếu nhất là một công pháp tốt về bộ pháp, thân pháp, khinh thân. Vậy nên, bộ ngoại công quyền pháp thứ hai...

Thiên La Địa Võng Chưởng! Xác nhận! (3)

Lời bình:Thiên La Địa Võng Chưởng liệu có khá hơn La Hán Quyền? Hành trình trên con đường cường giả của Hách Khải chỉ mới vừa bắt đầu, liệu hắn sẽ còn phải đối mặt với những khó khăn nào phía trước? Cùng đón đọc Hiệp hành thiên hạ được thực hiện bởi nhóm Vô Hạn Chi Tâm tại địa chỉ facebook Vô Hạn Thế Giới!

Chú thích: 

1. Dựng sào thấy bóng: vừa dựng cái sào lên thì đã thấy ngay được cái bóng của nó. Ý nói tới những điều mà vừa thực hiện đã thấy ngay hiệu quả. 

2. Quần chiến: nhiều người chiến đấu với nhau, có thể làm một người bị nhiều người vây đánh hoặc hai nhóm người đánh nhau. 

3. Xác nhận: khi chơi game, mỗi khi làm thực hiện một thao tác quan trọng nào đó, thường có một cửa sổ trạng thái hiện ra với nội dung hỏi: bạn có muốn... hay không. Dưới đó là hai lựa chọn: xác nhận và hủy bỏ.

Quyển 2 - Chương 2: Lễ rửa tội!

Dịch: Hàn Lâm Nhi + Sun


Hách Khải vừa ăn cơm tối vừa đọc báo. Khi đang xem lướt qua thì ánh mắt của hắn chợt khựng lại, bắt đầu đọc đi đọc lại một bài báo tới vài lần liền. Sau đó, hắn mới đặt tờ báo xuống, yên lặng như đang suy nghĩ chuyện gì đó.

Bài báo vừa rồi nói về việc tại thủ đô Nước Cộng Hòa Lam Ảnh vừa phát hiện ra một vụ án tham ô rất lớn, dính líu tới rất nhiều quan chức chính phủ, nhưng kẻ cầm đầu thì là Hứa Văn, một quan chức làm việc tại Bộ Nội Vụ của chính phủ. Trên báo còn có ảnh chụp đen trắng và liệt kê các tội danh của hắn, ngoài tham ô nhận hối lộ ra còn có buôn lậu thuốc phiện, lạm dụng chức quyền và tội lớn nhất là giết người hàng loạt vô cùng nghiêm trọng, sau đó còn tiến hành đốt nhà, hủy xác. Khi tội ác bị bại lộ còn âm mưu giết nhân chứng hòng bịt đầu mối, nhưng lưới trời tuy thưa vân vân... Cuối cùng hắn đã bị bắt và xét xử. Sau đó hắn bị tuyên án tử hình treo cổ, không được kháng án, tước đoạt quyền chính trị vĩnh viễn...

( Chẳng lẽ Hứa gia xong đời rồi? Vì ta giết chết một cường giả Nội Lực Cảnh của Hứa gia ư? Không, khả năng này không lớn lắm. Bởi vì dù chỉ còn một cường giả Nội Lực Cảnh, nhưng vậy cũng đã đủ đảm bảo Hứa gia chắc chắn sẽ không sụp đổ hoàn toàn. Hiện giờ ta cũng đã là nội lực cường giả, ta hiểu rất rõ Nội Lực Cảnh mạnh tới cỡ nào. Vũ khí của thời đại này, ngay cả súng ngắm hạng nặng còn chưa có, tên lửa đạn đạo hay những vũ khí uy lực lớn lại càng không có nốt, mà kể cả có đi chăng nữa thì vẫn không thể khiến cường giả nội lực bị thương tổn. Bởi vì, vẫn là câu nói kia: ‘cường giả Nội Lực Cảnh không phải kẻ ngu’, chẳng lẽ thấy mấy trăm người vác vũ khí hạng nặng ra mà còn xông lên chịu chết? Chỉ cần trốn thoát rồi ẩn mình, vậy thì ai dám diệt sạch gia tộc của ta? Hôm nay giết một tên, ngày mai lại giết một tên, đừng kẻ nào mong có thể yên ổn. Vậy nên, chỉ cần Hứa gia vẫn còn một cường giả Nội Lực Cảnh thì chắc chắn Hứa Văn sẽ không thể bị xét xử như vậy. Trừ khi...)

Dù sao thì Hách Khải cũng đến từ một thời đại thông tin bùng nổ, hắn hiểu rất rõ về cái gọi là pháp luật. Đó thực ra chỉ là thứ dùng để bảo vệ lợi ích của tầng lớp thống trị mà thôi. Nếu như cái thứ pháp luật này muốn quay lại xử lý giai cấp thống trị, vậy thì giai cấp thống trị sẽ lập tức thanh trừng sạch sẽ những người chấp hành luật pháp. Trừ khi giai cấp thống trị không bảo vệ lợi ích của chính mình, nếu không thì pháp luật sẽ không bao giờ xử lý được giai cấp thống trị. Chỉ cần Hứa gia còn có cường giả nội lực trấn áp vận số của gia tộc, thì bọn họ vẫn sẽ vĩnh viễn là giai cấp thống trị. Như vậy, lý do duy nhất khiến cho vụ xét xử này có thể diễn ra, là chính Hứa gia cho phép…

( Muốn làm hòa với ta sao? Ha ha…)

Hách Khải thầm đoán, hơn nữa hắn gần như đã có thể khẳng định suy đoán này chính xác tới tám chín phần mười. Tuy vì thế giới quan ở thời đại của hắn trước khi xuyên không khác với thế giới này, nên hắn cũng không thực sự hiểu rõ về tư duy cuồng nhiệt của người ở thế giới này với các thế gia, môn phái, nhưng điều đó cũng không cản trở hắn suy luận một chút về mục đích của Hứa gia. Xem ra, lần này Hứa gia định vứt bỏ một thành viên nối dõi dòng chính để bảo đảm cho sự tồn tại của bọn họ. Dù sao thì Hách Khải cũng đã giết một cường giả nội lực của Hứa gia rồi, nếu lại giết nốt tên còn lại thì Hứa gia sẽ gặp phải họa diệt tộc thật sự. Tới lúc đó thì đừng nói tới quan hệ hữu nghị các gia tộc, giao tình thế gia gì gì đó, khi một gia tộc đã bị đẩy đến bờ vực lụi bại, vậy thì tất cả lợi ích mà gia tộc này sở hữu sẽ thành miếng mồi ngon khiến các gia tộc khác nhào tới cắn xé, và hơn nữa là chắc chắn sẽ đuổi tận giết tuyệt chứ không tha cho bất kỳ một ai....

Hiện giờ, quyền lựa chọn là ở trong tay của Hách Khải. Hắn cầm tờ báo, nhìn một hồi rồi khẽ thở dài, cuối cùng mới buông tờ báo đó xuống. Hơn nữa, lần này đặt xuống cũng không cầm lên nữa.

( Thôi được rồi, giết người thì đền mạng, thiếu nợ thì trả tiền.)

Dù Hách Khải thật sự có thể ép Hứa gia tới bước đường cùng, nhưng cần gì làm thế? Dù sao thì người giết huynh đệ của hắn cũng đã bị phán tử hình. Chỉ cần y thực sự bị tử hình chứ không phải trò đánh tráo hay cái bẫy để dụ Hách Khải, thì ân oán này chấm dứt như vậy cũng được. Dù sao thì đó cũng là một thế gia lớn, trong tộc còn có rất nhiều nam nữ già trẻ. Nếu muốn hắn bắt cả một tộc chết theo huynh đệ của hắn, dù những người đó có biết chuyện hay không, có vô tội hay không… hắn không thể làm được việc như vậy.

… Mà thôi.

Nghĩ thế, Hách Khởi đành tạm dừng kế hoạch trả thù của mình. Chỉ cần chứng thực được Hứa Văn đã thực sự bị tử hình treo cổ, thì hắn sẽ có thể bắt đầu lên kế hoạch cho ước mơ của mình. Đương nhiên, trước đó thì hắn còn rất nhiều chuyện phải làm. Ví dụ phải chuẩn bị đầy đủ tiền bạc, chuẩn bị bản đồ, v.v… Tuy rằng khả năng tồn tại của cái thứ gọi là ‘bản đồ thế giới’ không cao, nhưng chắc ít ra cũng có bản đồ các quốc gia lân cận của Nước Cộng Hòa Lam Ảnh. Đồng thời, hắn còn phải mua rất nhiều sách, như là sách dạy sinh tồn nơi hoang dã, sách dạy ngôn ngữ các quốc gia, sách nói về các nền văn minh, rất nhiều rất nhiều...

Đúng rồi, còn có một loại rất quan trọng mà nhất định phải có: đó là sách y học. Mấy ngày nay, khi tự chữa trị nội ngoại thương, hắn mới biết kiến thức y học của mình vẫn còn chưa đủ, vì vậy mà đã tốn rất nhiều công sức trong việc chữa trị và cường hóa khí quan, nội tạng, thần kinh... Vì thế, nếu hắn muốn thực lực có thể tiến bộ thì nhất định phải học tập y học. Ngoài ra, khi đi du lịch thế giới, lúc mắc bệnh, trúng độc hay bị thương nặng mà có kiến thức y học thì hắn sẽ có thể tự cứu được bản thân.

“Ài, xem ra vẫn thiếu tiền...”

Hách Khải thở dài, không buồn suy nghĩ nữa. Hắn ăn cơm tối xong rồi đi tìm một trạm điện báo, gởi cho Lý gia tại thủ đô một bức điện, sau đó mới trở về khách sạn tĩnh dưỡng. Buổi chiều ngày hôm sau, Lý Phan Thành, Tiết Na và một cường giả nội lực của Lý gia cũng tới khách sạn của hắn.

Cường giả Nội Lực Cảnh trong số ba người nhà họ Lý chính là lão già mà Hách Khải đã gặp lần trước. Lão ta lúc này thần sắc tự nhiên, miệng cười ha hả nhìn Hách Khải, giống như hai người là đôi bạn vong niên lâu ngày mới gặp lại, mở miệng ngậm miệng đều gọi “tiểu hữu”. Ngược lại, thần sức khi Lý Phan Thành và Tiết Na khi nhìn hắn lại có vẻ rất phức tạp. Đặc biệt là Lý Phan Thành, hắn dường như định nói gì đó nhưng lại thôi.

“Lý huynh, đại tỷ, chúng ta đã quen biết nhiều năm, đối đãi với nhau cũng luôn chân thành. Chắc hẳn sau này cũng vẫn sẽ là bạn tốt phải không?” Hách Khải nhìn Lý Phan Thành và Tiết Na nói.

Lý Phan Thành còn chưa kịp đáp thì Tiết Na đã reo lên: “Đương nhiên là vậy rồi! Tiểu tử ngươi bây giờ phát đạt rồi, Nội Lực Cảnh trẻ nhất từ trước tới nay của Cộng Hòa Lam Ảnh, lại còn có có thực lực trung tầng trong số các cường giả nội lực. Lúc mới đến, ta còn không dám nhận là quen ngươi, nhưng giờ thì có thể thấy ngươi vẫn là tên nhóc đầu củ cải đỏ ngày trước, không thay đổi tẹo nào.”

Hác Khải lúng túng sờ sờ mũi. Khi hắn mới xuyên không đến đây, thân thể còn chưa trưởng thành, về sau lại luyện La Hán Quyền, thân thể tiêu thụ dinh dưỡng nhiều hơn, khiến cho thời gian đầu luyện tập, thân thể thì gầy yếu còn đầu thì to đùng, thế nên mới có biệt danh là đầu củ cải đỏ. Chuyện này cũng chỉ có những người thân cận nhất với hắn mới biết và hiểu, Tiết Na nói ra cái biệt danh này, làm cho Hách Khải tuy có điều khúc mắc với cô nhưng cũng không muốn nói ra nữa.

Sau một hồi ân cần thăm hỏi, Hác Khải quay qua hỏi cường giả nội lực của Lý gia: "Hứa gia muốn hòa giải thật sao? Kẻ bị tử hình có phải là Hứa Văn thật không? Hay đây là một cái bẫy để dụ tôi về thủ đô? Lão tiên sinh, dù sao thì tôi cũng đã nợ Lý gia rồi, thế nên mấy vấn đề này, tôi cũng chỉ biết hỏi người mà thôi.”
Cường giả nội lực của Lý gia lại không cảm thấy phiền toái chút nào, ngược lại còn vui cười hớn hở: “Nói nợ ân tình là khách khí đấy. Chị của cậu là con dâu Lý gia chúng tôi, chúng ta đều là người một nhà, cứ nói ân tình này nọ là quá khách khí... Nói đến vụ xét xử Hứa Văn, đó là chuyện hoàn toàn có thật. Trong cả quá trình xét xử, thu thập chứng cứ phạm tội, sau đó không lâu là tiến hành tử hình treo cổ, Hứa gia có mời tám thế gia lớn nhất của thủ đô – trong đó có cả Lý gia chúng tôi cùng tham dự. Khi Hứa Văn bị bắt giam, đã tiến hành kiểm tra và xác nhận đúng là hắn chứ không phải người khác thế thân. Kết quả này rất đáng tin cậy, vì Hứa Văn chỉ kém một chút nữa là thân thể đạt tới Chuẩn Nội Lực Cảnh, mà trong số các thành viên trẻ tuổi của Hứa gia thì cũng chỉ có mình hắn làm được như vậy.”

“Vậy sao?” Hách Khải yên lặng như đang suy nghĩ gì đó, lúc sau hắn mới cười nói: “ Vậy thì làm phiền đại thúc chuyển lời cho Hứa gia: tôi sẽ chờ ở đây cho tới khi Hứa Văn chết, sau khi hắn chết rồi thì ân oán giữa tôi và Hứa gia coi như được xóa bỏ."

Lão già họ Lý gật đầu: “Quyết định sáng suốt... Có điều, tuy ân oán của cậu và Hứa đã được xóa bỏ, nhưng còn có một nan đề tiếp theo mà cậu cần vượt qua đấy.”

Hách Khải lập tức cảm thấy tò mò. Hắn hỏi với vẻ khó hiểu: “Nan đề gì vậy? Chẳng lẽ Hứa gia còn muốn tiếp tục mối thù với tôi?”

“Không phải, không phải Hứa gia.” Lão già họ Lý tiếp tục nói: “Mà là quốc gia, Nước Cộng Hoà Lam Ảnh... Tiểu hữu đã bao giờ nghe nói tới Lễ Rửa Tội chưa?”

“Rửa tội?” Hác Khải càng cảm thấy không hiểu gì cả, hắn hỏi với vẻ quái lạ: “ Đó là nghi lễ của một loại tôn giáo nào đó sao?”

“Không không, tiểu hữu hiểu nhầm rồi.” Lão già họ Lý lập tức nở nụ cười: “Chúng ta là võ giả, tuy cũng có người tín ngưỡng tôn giáo hoặc Thần Linh, nhưng về cơ bản thì võ giả và tôn giáo không có liên hệ gì với nhau. Cái gọi là Lễ Rửa Tội đó là Lễ Rửa Tội dành cho võ giả kia.”

“Từ hàng nghìn, hàng vạn năm về trước, khi con người chúng ta vẫn còn sống theo những bộ lạc, bộ tộc, Nội Lực Cảnh cũng đã là những người có địa vị cao nhất. Thế giới này có rất nhiều những sinh vật khổng lồ, hung mãnh mà trời sinh đã có được hệ thống năng lượng tuần hoàn của nội lực. Mà thời cổ đại, khi con người còn chưa có súng ống vũ khí, thì cơ bản là không thể dùng sức mạnh tập thể để chiến thắng những sinh vật này, chỉ có cường giả Nội Lực Cảnh mới có thể địch nổi chúng. Chính vì vậy, Nội Lực Cảnh mới có địa vị cao tới vậy, vì từ thuở xa xưa, Nội Lực Cảnh chúng ta đã là những người tiến hóa và bảo vệ cho con người có thể sinh tồn trong thế giới tự nhiên khắc nghiệt này.”

“Thế nhưng, Nội Lực Cảnh cũng vẫn là con người... cho dù cấp độ sinh mệnh đã được nâng cao nhưng con người thì vẫn là con người, sẽ có thất tình lục dục, thì có yêu hận tình thù. Nói đến đây, tôi muốn hỏi tiểu hữu một câu: cậu cảm thấy sự tồn tại của thế gia có hợp lý hay không?”

Nói đến đó, lão già họ Lý bỗng nhìn chằm chằm về phía Hách Khải với vẻ vô cùng nghiêm túc. Hách Khải thầm rùng mình. Từ sau khi hắn thành tựu Nội Lực Cảnh, bỗng nhiên có được một loại linh cảm sâu xa nào đó, ví dụ như khi hắn đánh điện báo cho Lý gia, chẳng hiểu dựa vào đâu mà lại cảm thấy bức điện báo này sẽ không đem đến rắc rối, không dẫn kẻ thù tới. Loại linh cảm này không thể miêu tả bằng từ ngữ một cách rõ ràng, nhưng nó đúng là có tồn tại. Hiện tại, hắn đang cảm thấy một cách mơ hồ rằng: câu trả lời này rất quan trọng, đây dường như là câu hỏi để kiếm chứng con đường mà hắn muốn đi, nếu con đường của hai bên khác biệt, vậy thì tình hữu nghị lúc này của hắn và Lý gia sẽ kết thúc ngay sau đây.

“Thế gia... Cá nhân tôi cho rằng, sự tồn tại của thế gia là lẽ tất nhiên.”

Tuy linh cảm của Hách Khải nói với hắn rằng câu trả lời này rất quan trọng, nhưng hắn vẫn muốn trả lời theo như đúng bản tâm của mình. Từ khi bộc phát nội lực cách đây năm ngày, phá vỡ xiềng xích trong lòng, hắn đã không còn nghĩ tới việc để chính mình phải cúi đầu một lần nữa. Nếu hợp ý thì tác hợp, không hợp ý thì hãy tách ra, dù cho ngàn khó vạn nguy hắn cũng sẽ không sợ... Mười năm mài kiếm, không chỉ mài ra cho hắn tấm thân đầy nội lực này, mà còn mài ra cho hắn một lòng kiện định không sờn.
“Giống như tôi trở thành Nội Lực Cảnh, nếu sau này lấy vợ sinh con, vậy thì đương nhiên con của tôi sẽ có điểm xuất phát hơn xa người bình thường. Tôi cũng chẳng thể nào giả bộ làm người thanh bạch không màng đời gì đó, tôi có thực lực, vậy thì đương nhiên sẽ có được địa vị xã hội tương xứng. Như vậy, ngay từ nhỏ, con của tôi đã có được địa vị xã hội, tiền tài danh vọng. Hơn nữa, với võ công và kiến thức của một Nội Lực Cảnh, nếu tôi tận tình dậy dỗ, con của tôi cũng rất có thể sẽ trở thành Nội Lực Cảnh. Rồi cứ như vậy, một đời tiếp một đời, tôi đã trở thành lão tổ tông kiến tạo nên một thế gia. Trừ khi con cháu bất tài, còn không thì sự hình thành nên thế gia của tôi là điều hợp tình hợp lý, không có bất kỳ điều gì trái với luân thường đạo lý. Vậy nên bản thân thế gia đã là một điều hợp lý và đương nhiên.”

“Quá trình này cũng không phải chỉ đúng với thế gia, mà còn đúng với cả môn phái, quốc gia, đúng với bất kỳ loại thế lực nào do nhiều người tụ tập lại hình thành. Có lẽ trong số đó có kẻ bất tài, có kẻ tà ác... nhưng điều đó không liên quan tới bản chất của thế gia. Đương nhiên, nếu như cả cái thế gia này đã biến chất, hãy lấy luôn cái thế gia của tôi mà tôi vừa nói tới. Nếu trong tương lai, con cháu của tôi làm những việc trệch khỏi con đường đúng đắn ban đầu, như buôn ma úy, buôn người, ép con gái nhà lành đi làm kỹ nữ... vậy thì cái thế gia này đáng chết. Nhưng cái đó là về thiện và ác, bạn có thể nói nhân loại này là kẻ xấu, nhưng không vì vậy mà có thể nói toàn thể nhân loại đều là kẻ xấu. Chuyện đó cũng đúng với đời sau của thế gia.”

Hác Khải nói đến đó thì xong, lão già Lý gia mới từ từ nở nụ cười, lão nói: "Đạo lý đúng là như vậy, thế nhưng rất nhiều người lại không hiểu được đạo lý đó. Nhất là những người trẻ tuổi khinh đời mà ngông cuồng. Bọn họ phán định một cách sai lầm rằng: thiện ác đi liền với giai cấp, giai cấp thiện và giai cấp ác. Nếu đó chỉ là một người bình thường thì cũng thôi, nhưng nếu người trẻ tuổi khinh cuồng (1) này lại là một Nội Lực Cảnh thì sao đây? Tôi và cậu đều là Nội Lực Cảnh nên chắc hẳn cậu cũng hiểu: nếu Nội Lực Cảnh hạ quyết tâm đi phá hoại và ám sát, vậy thì trừ Nội Lực Cảnh ra, đừng kẻ nào mong mình có thể an toàn. Sự phá hoại của chuyện này với quốc gia, với thế gia, với môn phái, với xã hội là vô cùng lớn. Lỡ như có một cường giả Nội Lực Cảnh là thiên tài trẻ tuổi, đi lên từ trong cuộc sống bần hàn, lại có ân oán sinh tử với thế gia, môn phái, quốc gia thì sao đây? Thế nên, không biết chính xác từ khi nào, nhưng thời cổ đại đã xuất hiện Lễ Rửa Tội cho Nội Lực Cảnh mới xuất hiện rồi.”

“Thông thường, cường giả nội lực đều từ từ đi ra từ trong hàng ngũ võ giả. Sau khi đã có một thời gian dài rèn luyện để trở thành Chuẩn Nội Lực Cảnh, cơ bản là họ đã có danh tiếng cũng như địa vị xã hội thích hợp với mình, đã bắt đầu tiếp xúc và làm quen với Nội Lực Cảnh trong nước, thậm chí làm quen với Nội Lực Cảnh của các nước láng giềng, từ từ tìm hiểu những gì liên quan tới Nội Lực Cảnh. Đến kia họ thành tựu Nội Lực Cảnh thì tính cách, địa vị xã hội, quan hệ gia tộc, bạn bè cũng như kẻ địch đều đã rõ ràng. Trong tình huống này, Lễ Rửa Tội thực ra chỉ là một đại hội để công bố tư cách của Nội Lực Cảnh đó mà thôi, cùng lắm là khi các Nội Lực Cảnh tụ tập lại với nhau, Nội Lực Cảnh mới này sẽ tỷ thí, luận bàn một chút với các Nội Lực Cảnh lâu năm. Nhưng nếu là trường hợp như của tiểu hữu, hơn nữa, ngay khi vừa bộc phát nội lực lập tức đã lập tức trở mặt với thế gia, thì khi đó, đó sẽ là một Lễ Rửa Tội thực sự!”

Hác Khải lắng nghe một cách nghiêm túc, hắn ôm quyền nói: “Xin lắng tai nghe.”

Lão già họ Lý gật đầu nói: “Thật ra thì cũng đơn giản thôi. Hiện tại, quốc gia của chúng ta có tổng cộng có bốn mươi hai cường giả nội lực được ghi chép trong danh sách Nội Lực Cảnh. Trong đó, thế gia có hai mươi mốt người, môn phái có mười một người và mười Nội Lực Cảnh tự do. Sau khi cậu đánh điện báo cho chúng tôi, quốc gia đã hơi ước đoán được hành tung của cậu, sau đó họ muốn tôi chuyển lời thông báo cho tiểu hữu: bắt đầu từ ngày hôm nay, vào mười lăm ngày sau, Lễ Rửa Tội sẽ chính thức bắt đầu. Tổng cộng sẽ có một người của các thế gia, một người của các môn phái, một người của quốc gia và một cường giả nội lực tự do tìm đến tiểu hữu để tiến hành tỷ thí. Chỉ cần sau khi tỷ thí với cả bốn người mà tiểu hữu không chết, có thể trốn, có thể ngăn cản, thậm chí dùng các mối quan hệ cũng được, chỉ cần có thể ngăn cản bốn người này, vậy thì tiểu hữu được coi là vượt qua Lễ Rửa Tội một cách hợp lệ.”

“Thì ra là thế!”

Hác Khải thầm cảm khái. Nhìn qua thì nguyên tắc của Lễ Rửa Tội này dường như rất đơn giản, nhưng thực tế lại ẩn chứa ý nghĩa sâu xa. Đầu tiên, người có lực lượng thì tất nhiên sẽ có địa vị. Dù là ở Trái Đất hay ở cái thế giới này cũng vậy, hoặc có thể nói là: bất kỳ thế giới nào có xã hội phân chia đẳng cấp, do sinh mệnh có trí tuệ tạo ra chắc chắn đều sẽ như vậy. Lúc trước, trên Trái Đất, khi Nước Anh còn ở thời kỳ Victoria, quốc hội Anh thậm chí đã ban bố một pháp lệnh, đó là bất kỳ ai sở hữu một lượng đồng bảng Anh ở mức nhất định, thì có thể được ban tước vị và gia nhập giới quý tộc Nước Anh. Đó chính là sự sáng suốt của Nước Anh, họ không chèn ép người có lực lượng, mà lôi kéo những người có lực lượng, thành tựu nên một đế quốc khổng lồ với câu nói nổi tiếng: mặt trời không bao giờ lặn trên đất Anh. Tương tự như vậy là Nước Mỹ sau này.

Thế nên, nếu như mục đích của cái Lễ Rửa Tội này đơn giản chỉ là muốn đánh giết cường giả nội lực không hòa hợp với số đông, hoặc đối địch với giai tầng thống trị, vậy thì Hách Khải sẽ cảm thấy việc cái Lễ Rửa Tội này có thể lưu truyền hơn mười nghìn năm, mà xã hội của thế giới này còn không bị phá hủy đúng là một trò cười lớn nhất trên đời. Giai tầng thống trị có tất cả bao nhiêu người? So với bình dân thì sao? Đừng chỉ nhìn vào việc giai tầng thống trị sở hữu hầu hết của cải xã hội, bởi vì cường giả nội lực sẽ không chỉ nhìn vào của cải đâu. Có lẽ có nhiều của cải thì sẽ có khả năng lớn trở thành Nội Lực Cảnh, nhưng về số lượng của bình dân và thống trị thì sao đây? Bình dân nhiều gấp mười nghìn lần, trăm nghìn lần, triệu lần, mười triệu lần so với giai tầng thống trị. Nếu giai tầng thống trị thật sự muốn chèn ép và giết cường giả nội lực đi ra từ bình dân, vậy thì giai tầng thống trị đã bị cường giả nội lực xuất thân bình dân xé thành trăm mảnh từ lâu rồi.

Thế nên, bản chất của Lễ Rửa Tội này không phải là để chèn ép Nội Lực Cảnh xuất thân bình dân. Mà mục đích thực sự có ba điều, một là lôi kéo tất cả những người có nội lực tiến vào giai tầng thống trị. Hai là để nói cho những cường giả nội lực có khác biệt về chính kiến, hoặc các Nội Lực Cảnh có xuất thân bình dân hiểu được rằng: hắn không phải là số một trên đời, lực lượng của quốc gia, thế gia và cả các môn phái đủ để đánh bại hắn. Còn về mục đích thứ ba nhé, chính là để tiến hành tiêu diệt những tên cường giả Nội Lực Cảnh quá sức điên cuồng, không thể trao đổi và đối thoại.

Hách Khải chỉ suy nghĩ một chút, lập tức hiểu được việc có thêm một cường giả nội lực sẽ giúp một quốc gia tăng cường thực lực lớn tới mức nào. Theo như lời lão già họ Lý vừa nói, hiện tại, Nước Cộng Hoà Lam Ảnh chỉ ghi nhận được có tổng cộng bốn mươi hai cường giả Nội Lực Cảnh, mà phải biết rằng, dân số của Nước Cộng Hoà Lam Ảnh là khoảng hơn ba mươi triệu, thế mà chỉ có bốn mươi hai tên Nội Lực Cảnh. Đó đã không còn là tỷ lệ 1/100000 nữa, mà là gần tới 1/1000000. Đương nhiên, không thể loại trừ việc còn có những người không đăng ký với chính phủ hoặc có cùng ý tưởng lập tức rời khỏi Cộng Hòa Lam Ảnh như Hách Khải, nhưng dù vậy thì con số này cũng đã nói lên được giá trị to lớn của Nội Lực Cảnh. Chính vì giá trị cực lớn nên đồng thời, tính nguy hại cũng rất lớn. Lễ Rửa Tội này, nói trắng ra cũng chỉ là một quá trình để phục vụ cho lợi ích của kẻ thống trị mà thôi. Nếu như là một người chịu để cho kẻ thống trị sử dụng, vậy thì cường giả Nội Lực Cảnh mới có thể nhân Lễ Rửa Tội để lập tức gia nhập vào hàng ngũ của kẻ thống trị. Nếu là người mà kẻ thống trị khổng thể sử dụng, hoặc là giữa hai bên có bất đồng quan điểm, vậy thì đây là lúc để đưa ra lời cảnh báo cho Nội Lực Cảnh mới này, để cho hắn hiểu được sự đáng sợ của giai tầng thống trị. Như vậy, mặc dù hai bên có khoảng cách nhưng sẽ là ‘nước giếng không phạm nước sông’, ai lo việc của người nấy. Sau cùng là mục đích thứ ba, với kẻ mà giai tầng thống trị không thể sử dụng, lại có thù hận không thể bỏ qua với giai tầng thống trị, chỉ có một trong hai được phép sống sót, vậy thì Lễ Rửa Tội này sẽ thật sự là một bữa tiệc đầy máu và chết chóc, chỉ có thể kết thúc khi một phe hoàn toàn ngã xuống.

Nghĩ lại việc này, xem ra những ngày vừa rồi, ở thủ đô chắc hẳn đã diễn ra đấu tranh chính trị hết sức khốc liệt. Nhìn vào thời gian tiến hành án tử hình của Hứa Văn, Hách Khải đoán rằng ban đầu Hứa gia không hề tính tới việc hòa giải. Bởi vì nếu hòa giải như vậy, thì chắc hẳn địa vị xã hội của Hứa gia sẽ bị hạ thấp rất nhiều, không còn thuộc hàng ngũ những thế gia lớn nhất. Có lẽ lúc đầu, Hứa gia đã liên lạc với không biết bao nhiêu gia tộc, âm mưu quy kết cho Hách Khải vào trường hợp thứ ba, để toàn bộ giai tầng thống trị biến Lễ Rửa Tội này thành một cuộc vây giết Hách Khải.

Tạo thành tình hình như hôm nay hẳn là có liên quan tới các dạng phân chia lợi ích, rồi cả thực lực của bản thân Hách Khải cũng là một yếu tố, có lẽ còn có cả sự âm thầm giúp đỡ của Lý gia. Hơn nữa, giai tầng thống trị không phải toàn kẻ ngu, nếu như Hách Khải có thể giết chết một gã Nội Lực Cảnh, vậy khi hắn bị dồn vào đường cùng, có thể lại kéo thêm một gã Nội Lực Cảnh nữa cùng chết hay không? Hơn nữa, chỉ cần điều tra kỹ lưỡng một chút là sẽ biết ngay rằng, Hách Khải không hề đối địch với toàn bộ giai tầng thống trị, mà chỉ đối địch với Hứa gia thôi. Trong tình huống như vậy, sẽ chẳng có kẻ ngu ngốc nào muốn đi ‘phục vụ’ cho Hứa gia. Vậy là sau cùng, Hứa gia chỉ có thể đồng ý hòa giải, và Lễ Rửa Tội của Hách Khải cũng sẽ được xác định là loại thứ hai, cũng có nghĩa là muốn đưa ra lời cảnh cáo cho hắn.

“Tôi hiểu rồi.” Hác Khải lập tức nghiêm mặt ôm quyền với lão già họ Lý rồi nói: “Đa tạ ơn viện thủ của Lý gia.”

Lão già họ Lý cười vui như thể cáo vừa bắt trộm được gà, hắn chịu Hác Khải thi lễ rồi nói: “Tại hạ chính là một trong bốn gã Nội Lực Cảnh tham gia Lễ Rửa Tội lần này, sẽ đại diện cho các thế gia để ước lượng thực lực của tiểu hữu một chút. Vậy nên, trong mười lăm ngày này, tôi cũng sẽ ở lại thị trấn này cùng tiểu hữu. Tiểu hữu có vấn đề gì chưa hiểu về Nội Lực Cảnh có thể hỏi thẳng tôi.”

Hác Khải quá đỗi vui mừng, lập tức lại nói lời cảm tạ lần nữa. Lão già họ Lý ở lại chỗ này thì Lý Phan thành và Tiết Na cũng ở lại theo, cùng đợi đến mười lăm ngày sau...

Rửa tội!

Lời bình:Trấn chiến đầu tiên trong Lễ Rửa Tội của Hách Khải liệu có dễ dàng? Mời đón đọc HHTH được thực hiện bởi nhóm Vô Hạn Chi Tâm tại địa chỉ facebook Vô Hạn Thế Giới.

Chú thích:1. khinh cuồng: khinh đời và ngông cuồng.

Quyển 2 - Chương 3: Hoạch định tương lai

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

Lão già Lý gia tên chỉ có một chữ Minh. Theo như lời Tiết Na thì tám mươi năm trước, Lý Minh cũng đã phải chịu Lễ Rửa Tội loại thứ hai, tức là giai tầng thống trị cũng đã tiến hành cảnh cáo lão, mà không phải là loại rửa tội hoan nghênh mà đa số Nội Lực Cảnh xuất thân thế gia nhận được.

Nghe nói hồi đó, Lý Minh bị nhận định là hạng võ công dốt nát, cũng có thể là vì lúc ấy Lý gia đang khủng hoảng, bên trong gia tộc đấu đá là chuyện bình thường. Lý Minh không phải dòng chính trong gia tộc nên bị đối xử thậm tệ, ngay cả gia tộc lão đã có hôn ước khi còn nhỏ, cũng vì thấy tư chất của lão không ra gì mà từ hôn. Tóm lại, Hách Khải nghĩ lão Lý Minh này là hình mẫu tiêu biểu cho kiểu nhân vật từ chỗ vô dụng, bị từ hôn mà bước lên thành nhân vật chính.

Lúc ấy Lý Minh phẫn uất mà ra đi, du lịch qua hơn một trăm nước xung quanh Lam Hải, đi qua đi lại hết gần hai mươi lăm năm. Rốt cuộc vận may cũng mỉm cười với lão, trùng hợp gặp được hai gã cường giả Nội Khí Cảnh đang đối chiến, lão cứu được đồ đệ của một tên cường giả Nội Khí Cảnh trong đó. Về sau được vị cường giả Nội Khí Cảnh kia dạy cho Quang Dương Quyền, giúp lão thoát thai hoán cốt. Sau hơn hai mươi lăm năm du lịch, lão đã sớm cách Chuẩn Nội Lực Cảnh chỉ một bước ngắn, sau đó tích tiểu thành đại, ngắn ngủi trong vòng năm năm đã bạo phát nội lực. Sau đó lão vinh quang trở về nhà, trở thành một gã Nội Lực Cảnh của Nước cộng hoà Lam Ảnh.

Về tới nước cộng hoà Lam Ảnh, Lý Minh bắt đầu trả hết từng món nợ tủi nhục mà thời niên thiếu phải chịu. Trong gia tộc thì đương nhiên không cần nói, dưới sự ủng hộ của lão, vị huynh đệ lúc nhỏ - người anh cùng cha khác mẹ được lão nâng đỡ lên vị trí tộc trưởng, cải cách toàn bộ gia tộc. Mà cường giả Nội lực duy nhất của gia tộc từ hôn kia bị lão liên tục khiêu chiến luận võ hơn mười lần, bị lão đả thương mấy lần liền, cuối cùng khiến cho lão phải chịu Lễ Rửa Tội loại hai, thế nhưng đồng thời cũng giúp thanh danh lão ngày càng được lan truyền, được ca ngợi là một trong ba cường giả thứ hạng đầu nước cộng hoà Lam Ảnh.

Với việc có được sự chỉ bảo của Lý Minh, Hách Khải quả thực là quá đỗi vui mừng, suốt mười lăm ngày này liên tiếp thỉnh giáo Lý Minh các loại sự tình, bao gồm Nội Lực Cảnh và các cảnh giới cao hơn, cùng với tình hình các quốc gia xung quanh Lam Ảnh, còn có chính là sự rộng lớn của thế giới này, phong tục tập quán tất cả quốc gia..., những thứ này đều là những thứ Hách Khải muốn biết.

"Dưới Nội Lực Cảnh ta không cần nhắc lại. Người bình thường, võ giả, Chuẩn Nội Lực Cảnh những cấp bậc này cậu đều đã biết, mà từ Nội Lực Cảnh trở đi lại có hai cấp độ. Đầu tiên thì là Nội Lực Cảnh bình thường, cả cậu với ta đều thuộc cấp độ này. Sau đó là Nội Lực Cảnh đại thành, tiêu chí phân loại chính là nội lực có thể hóa khí, khi tự quan sát bên trong cơ thể có thể chứng kiến quá trình nội lực ngưng tụ thành khói khí mà mắt thường có thể quan sát được. Nhưng thứ khí này luôn ở trạng thái như có như không, không thể nào ly thể, một khi ly thể sẽ lập tức tan vỡ thành nội lực vô hình, cho nên cũng chỉ là Nội Lực Cảnh đại thành, hoặc là có thể xưng là Chuẩn Nội Khí Cảnh, tuy rằng còn thuộc về Nội Lực Cảnh, nhưng vì trong người đã có thể ngưng tụ nội khí, cho nên lực lượng, tốc độ, tư duy, phản ứng lực..., đều tăng lên trên phạm vi rộng, chênh lệch không khác gì giữa Chuẩn Nội lực và người học võ bình thường, cần phải có mười mấy gã Nội Lực Cảnh hợp lực mới có thể địch nổi bọn hắn. Loại cường giả cấp độ này đều là Thần khí bảo hộ một quốc gia, nước cộng hoà Lam Ảnh chúng ta cũng có một người, chẳng qua đã năm mươi năm không thấy lộ diện, cũng không biết người đó còn sống hay không."

"Trên nữa chính là Nội Khí Cảnh, tiêu chí là nội lực hóa khí, nội lực vô hình vô chất ngưng tụ thành dạng khí hữu hình, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, thậm chí có thể lấy tay chạm vào mà không phải là lực lượng hư ảo. Nội khí của Nội Khí Cảnh có thể ly thể hóa hình, lúc cần công kích, thì từng chiêu từng thức của hắn cũng có thể ảnh hướng đến phạm vi cả trăm mét xung quanh, thậm chí vài trăm mét, hoặc hơn một nghìn mét. Tuy rằng vẫn không thể di sơn đảo hải (dời non lấp biển), nhưng mà đã vượt qua mọi loại vũ khí hiện đại rồi. Nội Khí Cảnh lợi hại nhất, khi giơ tay nhấc chân đều có đại uy năng. Đây là cảnh giới mà ta tìm hiểu rất lâu mới biết được, mà nhân vật như vậy cả nước cộng hoà Lam Ảnh ta, thậm chí các quốc gia xung quanh một vị cũng không có. Người ta đã xác định ở quốc gia lớn nhất khu vực phía đông Lam Hải, nước cộng hoà Thiết Sơn chỉ có một vị cường giả trấn tộc là Nội Khí Cảnh. Còn có một nhan vật trong truyền thuyết ở tại thiên đường của ngành y học, Bách Thảo Quốc phía đông Lam Hải, có một vị Nội Khí Cảnh ẩn cư. Nhưng đây chỉ là lời đồn, cho nên người đời vẫn luôn cho rằng: tại khu vực phía đông Lam Hải, chỉ có 1.5 vị cường giả Nội Khí Cảnh."

"Còn bên trên nữa thì ta thực sự không biết. Chỉ là hồi ta du lịch quanh Lam Hải đã từng nghe về một truyền thuyết, nghe nói phía trên Nội Khí Cảnh là Chân Khí Cảnh. Về phần Chân Khí Cảnh cùng Nội Khí Cảnh khác biệt chỗ nào ta cũng không rõ nữa. Tóm lại, những thứ này đều quá xa vời với chúng ta, nếu thật sự có tồn tại Chân Khí Cảnh, đoán chừng cũng chỉ có Hoàng Hạ Cửu Võ Vương là đạt tới cấp độ này rồi."

"Cậu hỏi Hoàng Hạ Cửu Võ Vương là ai hả? Đó là truyền thuyết, hoặc đã gần như là truyền thuyết. Nghe nói là danh xưng của chín gã cường giả mạnh nhất trên thế giới này, danh xưng này đã truyền lại suốt mấy nghìn năm rồi. Đương nhiên không phải chín cường giả này đã sống mấy nghìn năm, mà là sau khi bọn hắn chết đi, sẽ do cái người khác mạnh hơn đạt được danh xưng Hoàng Hạ Cửu Võ Vương, cứ như vậy truyền thừa về sau. Mà Hoàng Hạ Cửu Võ Vương đều thành lập riêng cho mình một võ đoàn, trong võ đoàn đó đoàn viên thực lực kém cỏi nhất cũng là Chuẩn Nội Lực Cảnh, các đội trưởng nghe nói đều là Nội Lực Cảnh thậm chí Nội Khí Cảnh, là chín võ đoàn mạnh nhất thế giới này, xét riêng về thế lực còn đứng trên cả quốc gia. Chỉ có siêu cường quốc mới có thế lực địch nổi bọn họ. Cái này cũng quá xa xôi đi, không cần nhắc tới nữa."

"Võ đoàn là gì? Nói đến đây, kỳ thật ta cũng muốn hỏi tiểu hữu, cậu có tiền không? Đương nhiên không phải ta đòi tiền cậu, mà là tiền để bản thân cậu dùng. Tiểu hữu có thể đã biết rõ, kể từ sau Nội Lực Cảnh, mặc dù việc khôi phục, điều dưỡng, tu luyện của bản thân trở nên vô cùng nhẹ nhàng, nhưng đồng thời hao phí tiền tài của chúng ta cũng đồng dạng tăng thêm rất nhiều. Cái khác không nói, thân thể tiểu hữu hiện tại còn không phải Chuẩn Nội Lực Cảnh, nếu cậu có thể rèn luyện thân thể đến cực hạn, lại học hết các tác dụng của nội lực, sử dụng nhuần nhuyễn, thành thục đến tận xương tủy, như vậy thực lực của cậu lại sẽ bộc phát tăng mạnh một mức lớn. Nhưng đã đến một bước này, còn muốn tăng lên nữa chính là khó càng thêm khó, cần phải mất mấy chục năm, ngày ngày tỉ mỉ mài giũa mới được. Ngoài tỉ mỉ mài giũa ra còn có hai biện pháp khác, một là đạt được những điều tâm đắc của Nội Khí Cảnh, cùng với công pháp do Nội Khí Cảnh sáng tạo đã thích hợp với Nội Khí Cảnh, hai là đạt được thiên tài địa bảo. Những thiên tài địa bảo này đều có chứa lượng lớn năng lượng trôi nổi trong trời đất, cũng chính là loại năng lượng do tinh – khí - thần bên trong cơ thể con người ngưng hợp thành nội lực, chỉ khác là chất lượng cao hơn, thiên tài địa bảo như vậy có thể đề cao rất nhiều tu vi nội lực."

"Nhưng mà công pháp lấy ở đâu? Thiên tài địa bảo biết tìm chỗ nào? Tiền tài, quyền thế, quan hệ, thậm chí thực lực cũng có thể mang đến cho cậu những thứ này, nhưng những vật này không phải người bình thường có thể có được, mà võ đoàn thì lại có thể cung cấp ngay lập tức cho cậu những thứ này."

"Nói chung, xương sống của võ đoàn là Nội Lực Cảnh, các cấp bậc bên dưới cũng có thể có võ giả. Ngoài ra còn có một vài nhân tài chuyên môn, ví như y sư, đan sư gì gì đó. Nếu võ đoàn của cậu không có ý định ở nguyên một chỗ, như vậy cũng phải cần một vị bác học am hiểu địa lý ngôn ngữ các khu vực nữa, nếu võ đoàn thường hay giao dịch với chính phủ hoặc là thế gia tập đoàn thì cũng phải cần thêm một thiên tài buôn bán... Nói tóm lại, một võ đoàn chính là một tập đoàn thu nhỏ, lợi nhất là có người có thể ứng phó tất cả các loại tình huống thích hợp. Đương nhiên, nòng cốt nhất định phải là Nội Lực Cảnh, một võ đoàn mà không có Nội Lực Cảnh sẽ cực kỳ yếu ớt, không cần biết có bao nhiêu người, nhưng khi phải chiến đấu với Nội Lực Cảnh hoặc là nhiệm vụ liên quan Nội Lực Cảnh, võ đoàn như vậy chắc chắn sẽ tan vỡ hoặc là toàn diệt. Cũng giống lúc này đây, trong số bốn người đến làm Lễ Rửa Tội cho tiểu hữu, tên Nội Lực Cảnh tự do kia chính là đoàn trưởng của một võ đoàn, nhận nhiệm vụ của nước cộng hoà Lam Ảnh, nhiệm vụ chính là rửa tội cho cậu."
Lão già Lý gia cũng không hề giấu giếm, ít nhất những vấn đề này đều không giấu giếm, gần như Hách Khải hỏi gì là lão cũng trả lời, mà những vấn đề này có thể nói là tri thức thông thường của Nội Lực Cảnh, tuy nhiên đối với Hách Khải mà nói thì đúng là đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi. Ví dụ như đơn giản nhất là thực lực phía trên Nội Lực Cảnh, nếu Lý gia lão đầu không nói thì hắn khả năng phải trả giá rất nhiều thời gian cùng một cái giá lớn mới có thể biết rõ, mà tin tức về võ đoàn cũng cực kỳ trọng yếu, hiện tại hắn cơ hồ là người không xu dính túi, nhưng hắn không thể nào đi làm trộm vặt móc túi được. Hay là chơi lớn, chém giết cướp ngân hàng hoặc kho vàng của chính phủ gì gì đó? Những việc gây phiền toái lớn đó Hách Khải còn không nghĩ tới sẽ làm, hắn muốn đi khắp nơi trên thế giới du lịch, đi xem, mà không phải đi tranh bá như trong đống tiểu thuyết xuyên việt kia, thế giới đệ nhất cái gì chứ, hai tay ôm mỹ nhân cái gì chứ, hắn còn chưa có nhàm chán như vậy, cho nên đương nhiên hắn sẽ không đi gây phiền toái rồi.

"Võ đoàn..." Hách Khải trầm ngâm nửa ngày, lúc này mới hạ quyết tâm, sau lễ rửa tội này, trước hết phải lập kế hoạch xây dựng một võ đoàn. Quản lý hiện tại chỉ có một mình hắn, thế nhưng quản lý võ đoàn cũng chỉ cần một Nội Lực Cảnh là đủ, đoán chừng võ đoàn như thế cũng có thể có thực lực và uy tín nhất định.

Hách Khải lập tức lại hỏi: "Minh thúc, võ đoàn thì cần đăng ký thế nào? Có phải có cái gì mà Võ giả công hội không? Hay Võ đoàn công hội? hay là đăng ký với tổ chức nào khác?"

Hỏi vậy cũng là điều Hách Khải vẫn thường suy nghĩ, hay nói cách khác là vùi đầu luyện quyền mười năm, căn bản không có thời gian thăm dò các mặt cái thế giới này, cho nên hắn mới dùng những nội dung trong tiểu thuyết trên Trái Đất trước khi xuyên việt để hỏi dò.

Lý Minh tức thì kinh ngạc nhìn hắn: "Võ giả công hội? Võ đoàn công hội? Lấy đâu ra thứ như vậy? Võ giả bản thân đã đại biểu cho lực lượng, mà Nội Lực Cảnh là càng đủ để quyết định tồn vong hưng suy một quốc gia hay thậm chí một dân tộc. Nếu thật sự có Võ giả công hội hoặc là Võ đoàn công hội, như vậy thực lực của công hội này phải lớn đến bao nhiêu? Đã có thực lực như vậy, công hội đó vẫn còn cam tâm tình nguyện là một cái công hội? Quốc gia hưng thịnh suy vong, thay đổi chính quyền, thậm chí môn phái thế gia, chắc hẳn đều phải quỳ gối trước mặt công hội này mất? Nói không chừng bản thân công hội như thế đã có thể thành lập một quốc gia khổng lồ vô cùng hùng mạnh, bản thân công hội chính là chính quyền quốc gia rồi! Không có khả năng có thứ như vậy đâu, ngoại trừ số rất ít như cậu là xuất thân cô nhi, hầu như tất cả võ giả đều có gia tộc của mình, hoặc có riêng một môn phái đã nuôi lớn bọn họ, chẳng lẽ lại đi bảo bọn họ không gần gũi với gia tộc môn phái của mình mà lại đi thân cận với lãnh đạo công hội bọn họ? Đây là đạo lý gì?"

Hách Khải lập tức biết rõ hắn đã suy nghĩ quá nhiều, bất quá hắn còn chưa kịp nói chuyện, Lý Minh đã nói tiếp: "Mặc dù không có Võ giả công hội hay Võ đoàn công hội, nhưng mà quả thật có một cơ quan chuyên môn chứng thực võ đoàn thành lập hay tan rã, đó chính là Liên Minh Nhân Loại."

(Biên: nghe như Liên Minh Huyền Thoại:D)

"Liên Minh Nhân Loại? Là cái quỷ gì..." Hách Khải không hiểu lắm, hỏi."Quỷ? Không phải quỷ, đây là một cơ quan thu thập các tin tức rải rác khắp nơi, cũng là một liên minh bảo hộ cho nhân loại, tên đầy đủ là Khối Liên Hiệp Đồng Minh Toàn Bộ Các Chính Phủ Và Thế Gia Môn Phái, là một liên minh đã tồn tại từ hơn nghìn năm trước, cũng không có cơ cấu tổ chức cụ thể. Mỗi quốc gia, thế gia, môn phái đều sẽ cử ra đệ tử của mình đến đó nhậm chức, không có cái gọi là cơ cấu cấp trên cấp dưới, thủ đô của mỗi quốc gia chính là trụ sở chính của Liên minh Nhân loại tại quốc gia đó, do các quốc gia tự cung cấp tài chính và nơi đóng quân. Công tác chủ yếu là thống kê tất cả Nội Lực Cảnh cùng các cường giả cao hơn còn sống, cùng với các võ đoàn mới thành lập, còn chức năng cung cấp nhiệm vụ cho võ đoàn, mà những tin tức thống kê được này sẽ được sử dụng chung với các quốc gia khác, sau đó sẽ được khuếch tán, truyền bá rộng ra. Nơi khác ta không biết, dù sao lúc đầu ta cũng chỉ du lịch hơn một trăm quốc gia xung quanh Lam Hải thôi, nhưng mỗi một quốc gia ta đến đều có tổ chức như vậy, hơn nữa tên tổ chức đều giống nhau, chức năng cũng giống nhau. Thế nên nói tới chuyện đăng ký võ đoàn, đoán chừng cũng chỉ có tổ chức đó mới có thể đến đăng ký."

Hách Khải gật gật đầu, ghi nhớ kỹ những lời này trong lòng, đồng thời cũng loại bỏ một ít ý tưởng trong đầu của hắn, ví dụ như hắn sẽ không đợi bốn gã Nội Lực Cảnh còn lại tìm đến hắn khiêu chiến rửa tội. Như trước đã nói, mục đích của hắn căn bản không phải cái gì võ si (người si mê võ) muốn trở nên mạnh mẽ, hoặc cái gì mà danh vọng vinh dự a, thậm chí cũng không phải quyền thế phú quý, hắn chỉ nghĩ đến việc đi ngao du khắp thế giới này, để không uổng công một lần xuyên việt. Vậy thì vì cái gì hắn không thể trực tiếp rời khỏi nước cộng hoà Lam Ảnh? Hắn cũng không tin những gã Nội Lực Cảnh kia còn muốn đuổi theo hắn ra tận nước ngoài đâu.

Có điều sau khi nghe xong những lời của Lý Minh, ý định ngay lập tức rời khỏi nước cộng hoà Lam Ảnh của hắn xem như bị dập tắt. Bởi vì cũng không phải nói đi là đi ngao du được luôn, nếu như mục tiêu của hắn là đi khắp thế giới, như vậy trước hết phải xây dựng một cơ sở vững chắc mới được. Hắn có thể kiên trì bỏ ra mười năm để có được nội lực, có được tư cách có thể đi khắp thế giới, vậy thì hiện tại không lý nào lại không bỏ chút thời gian để xây dựng cơ sở vật chất cho tốt. Dù sao nếu muốn đi khắp thế giới này, những thứ khác không nói, chỉ riêng các quốc gia xung quanh Lam Hải thôi đã nhiều không đếm xuể, tiền phải tốn chắc phải nhiều như đại dương mất.

Hắn cũng không phải thể loại nhà sư khổ hạnh, hắn muốn nếm thử lần lượt tất cả sơn hào hải vị các quốc gia. Dù sao trước khi xuyên việt hắn đã là chúa háu ăn rồi, hắn cũng muốn được đến những nơi phong cảnh danh thắng ở các quốc gia sống trong những phòng ở tiện nghi nhất. Dù sao ở thời đại này, cái gọi là phòng ở tiện nghi nhất, ngoại trừ mang phong cách cổ xưa ra thì độ thoải mái dễ chịu thật đúng là còn kém xa khách sạn ba sao thế kỷ 21. Sau đó là các loại kho tàng gặp phải trên đường đi du lịch, đao kiếm tốt cũng được, đồ cổ châu báu cũng có thể, kinh văn cổ xưa cũng xong, hơn nữa hắn không phải kẻ ưa thích sạch sẽ, nếu như dọc đường gặp được mỹ nữ xinh đẹp mà hắn thích, hắn cũng sẽ không để ý mà làm mấy chuyện tế nhị gì đó.:D

Mong muốn nhiều như vậy, tiền tiền tiền, hắn cũng không hy vọng lại sống như khi chưa xuyên việt, bởi vì chịu đủ loại trói buộc của xã hội mà cuối cùng đã thành một tên trạch nam.( Tên tự kỷ, chỉ biết ở nhà, không hòa nhập cộng đồng ấy:D)

"Trở lại chuyện chính... Minh thúc, gã Nội Lực Cảnh tự do kia, võ đoàn của hắn đã tiếp nhận nhiệm vụ là khiêu chiến ta, vậy nhiệm vụ này tiền thuê là bao nhiêu? Ai trả khoản tiền thuê này?" Hách Khải bỗng nhiên hỏi.

Lý Minh nghe vậy hơi sửng sốt, lão không nghĩ rằng Hách Khải sẽ hỏi như vậy, lão suy nghĩ một chút mới lên tiếng: "Cụ thể là bao nhiêu ta không rõ lắm, có điều trước kia ta cũng thành lập võ đoàn, tuy nói vài thập niên gần đây văn minh và khoa học kỹ thuật tiến bộ rất nhanh, nên tiền có chút mất giá, nhưng mà đoán chừng tiền thuê nhiệm vụ lần này khoảng từ ba đến năm trăm triệu Lam Ảnh tệ, cũng không biết võ đoàn này muốn lấy tiền hay là lấy thiên tài địa bảo..."

"Ba...ba đến năm trăm triệu!?"

Hách Khải rống lên một tiếng, Lam Ảnh tệ giá trị cũng không thấp a, giá trị so với Nhân dân tệ tại địa cầu còn cao hơn một chút, ba đến năm trăm triệu Lam Ảnh tệ, đổi ra đoán chừng cũng phải ba đến năm trăm triệu Nhân dân tệ! Đây không hề là con số nhỏ a! Kết quả là do hắn quá mức kích động, hơn nữa thương thế trên người còn chưa khỏi hẳn, trong lúc nhất thời không khống chế được lực lượng, một tiếng rống này lấy hắn làm trung tâm bạo phát ra một đợt sóng âm, tạo ra rung động ảnh hưởng đến xung quanh. Thế nhưng sau khi rống lên hắn lập tức phục hồi lại tinh thần, đồng thời thu hồi nội lực, nắm đấm vung nhanh ra xung quanh, Lý Minh cũng làm tương tự như hắn, quyền phong huy động xung quanh, đem sóng âm đánh tan hơn phân nửa. Tuy đã nhanh như thế, nhưng Tiết Na ngồi bên cạnh sắc mặt cũng đã trắng bệch, mà chung quanh một ít đồ dùng thủy tinh cũng đã có mấy cái phát ra tiếng rắc rắc rồi xuất hiện vết nứt.

Lý Minh nhìn Hách Khải thật sâu, trong nội tâm lão có chút sợ hãi thán phục độ cô đọng nội lực của Hách Khải, nhưng ngoài miệng vẫn nói: "Tiểu hữu cần gấp rút luyện tập khống chế nội lực đi. Phương thức chiến đấu của Nội Lực Cảnh khác biệt hoàn toàn với cấp bậc dưới Nội Lực Cảnh đấy. Bất quá nhìn tốc độ phản ứng cùng tốc độ ra quyền vừa rồi của tiểu hữu, gần như đã đạt tới vận tốc âm thanh rồi, tiểu hữu chắc cũng biết bí quyết trong đó, ta cũng không cần nói thêm gì nữa."

Hách Khải cười khổ gật đầu, nhìn Lý Phan thành cùng Tiết Na bên cạnh ánh mắt phức tạp, hắn há miệng muốn gì đó, nhưng rồi cuối cùng lại không nói ra, rốt cuộc hết hứng thú nói chuyện, mọi người từ biệt nhau ra về. Mấy ngày kế tiếp, Hách Khải cũng không có tìm Lý Minh nói chuyện nữa, mà hằng ngày dùng nội lực rèn luyện từng bộ phận nhỏ trên thân thể, chữa trị nội thương, điều trị thương thế, thời gian cứ như vậy chậm rãi qua đi. Mười lăm ngày nhanh chóng qua đi, đến ngày thứ mười, Hách Khải cùng Lý Minh đồng thời ra khỏi khách sạn, sau đó hai người nhanh chóng chạy tới vùng ngoại thành, Lý Phan Thành cùng Tiết Na ở đằng xa lái xe theo sau.

Trận chiến rửa tội đầu tiên, chính vào lúc này!

Quyển 2 - Chương 4: Thiên La Địa Võng Bàn Nhược Chưởng

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

(Biên) Truyện vốn được bên Vô Hạn Thế Giới dịch đến Q2 C2, chẳng biết sao lại dừng. Mình với bác Clear thấy truyện hay, lại là của lão ZH nên tiếp tục dịch, mong mọi người ủng hộ!

Thương thế của Hách Khải mấy ngày trước đã khỏi hẳn rồi, những ngày này hắn vẫn luôn dùng nội lực chữa trị nội thương do mười năm luyện quyền gây ra, cùng với đó là rèn luyện những bộ phận cực nhỏ trong thân thể, ví dụ như rèn luyện từng mao mạch, mạch máu, thậm chí xương tủy. Đó là những việc trước kia hắn có muốn cũng không thể làm được. Trước Nội Lực Cảnh thì phải có những bộ võ công thượng thừa mới rèn luyện được, nhưng đã đạt đến Nội Lực Cảnh rồi, rèn luyện như vậy lại dễ dàng như hít thở không khí. Ngắn ngủi chỉ có mấy ngày, tố chất thân thể của hắn đã có biến hóa như thoát thai hoán cốt.

Hiện tại, so với lúc vừa mới bộc phát nội lực, thực lực của hắn đã được đề cao ít nhất. Nguyên nhân thứ nhất là hiện tại hắn ăn uống no đủ, ngủ ngon giấc, tinh thần tốt, hai là những ngày này, đối với việc vận dụng nội lực cùng phương thức sử dụng cũng có một ít thành tựu, tuy khẳng định vẫn kém hơn những Nội Lực Cảnh lâu năm, nhưng so lúc với mới bộc phát nội lực thì tuyệt đối mạnh mẽ hơn nhiều, thứ ba là tố chất thân thể của hắn đã được đề cao rất nhiều nhờ rèn luyện bằng nội lực. Tuy rằng tố chất thân thể còn chưa đạt tới Chuẩn Nội Lực Cảnh, nhưng mà so với lúc mới bộc phát nội lực thì quả thực là một trời một vực.

Tổng hợp lại, nói thực lực của hắn đề cao vào khoảng 15% tuyệt đối không phải khoa trương. Phải biết rằng, sau khi thực lực đạt tới cấp độ nhất định, mỗi đề cao một phần đều là khổng lồ đề cao. Huống hồ lúc đối chiến, thực lực cao hơn 3 % là đã cao đến không thể đỡ nổi rồi. Thực lực hắn bây giờ đã được đề cao 15%, nếu phải chiến đấu với chính mình khi mới bộc phát nội lực, hắn hoàn toàn có thể áp đảo bản thân lúc đó, dù là lấy một đánh hai cũng có thể chống đỡ được một đoạn thời gian.

Đương nhiên, ngoại trừ nhân tố thân thể cùng sử dụng nội lực thuần thục, nguyên nhân khiến thực lực có thể tăng lên 15% còn có một cái khác... Thiên La Địa Võng Chưởng!

Đây là bộ quyền pháp mà sau khi thương thế chuyển biến tốt, Hách Khải đã cho nhân vật của mình học. Hệ số quyền pháp cũng chỉ là 20, quyền pháp uy lực là 300, so với La Hán Quyền chỉ vẻn vẹn nhiều hơn 50 điểm sát thương mà thôi. Cái hệ số sát thương của hệ thống trong thế giới thực thật ra chẳng có tác dụng mẹ gì, trong thực tế thế giới cũng không phải “ngươi đánh ta một quyền, ta đánh lại ngươi một quyền” như trong game RPG (1). Nhưng có điều nếu nhìn một cách khách quan thì hệ số này cũng phần nào cho biết phẩm chất của quyền pháp tốt xấu ra sao. Cái này kỳ thật cũng chỉ là một bộ quyền pháp mới có hạng, cao hơn La Hán Quyền một chút, có lẽ còn chưa đạt tới phẩm chất của quyền pháp hạng ba.

Nhưng mà Hách Khải lại tương đối coi trọng bộ quyền này. Nguyên nhân là vì chỗ cốt yếu nhất của quyền pháp này kỳ thật không phải lực công kích, mà là bộ pháp! Đây là một bộ võ công chuyên về luyện bộ pháp cùng khinh công!

Thiên La Địa Võng Chưởng, hay còn gọi là Mỹ Nữ Quyền, võ công này là quyền pháp luyện khi mới nhập môn phái Cổ Mộ trong Thần Điêu Hiệp Lữ. Luyện tập chủ yếu là cổ tay, bộ pháp, khinh công, là công pháp linh hoạt, tốc độ. Nếu luyện đến tinh thâm thì có thể chỉ cần dựa vào chuyển động của bàn tay, khiến cho con chim trong tay không bay ra được, hơn nữa nếu công lực càng cao, số lượng chim sẻcũng sẽ càng tăng. Nếu đạt đến cảnh giới đỉnh cao thì tựa như một tấm lưới ‘thiên la địa võng’ bao phủ xung quanh, đừng nói chim chóc, ngay cả con muỗi cũng bay không thoát. Bộ quyền pháp này có thể khắc phục tốt nhất thiếu sót trước mắt của Hách Khải về phương diện thân pháp.

Tốc độ của Hách Khải và Lý Minh đều cực nhanh, hơn nữa với tố chất thân thể của bọn hắn bây giờ, lại thêm có nội lực cường hóa, dùng tốc độ như vậy chạy liên tục một ngày một đêm cũng sẽ không kiệt sức. Hai người chạy ra ngoại thành ít nhất 20 km mới chậm rãi dừng lại. Cuối cùng, hai người đứng đối diện nhau trên một bãi cỏ bằng phẳng, trong lúc nhất thời không bên nào động thủ, chỉ yên lặng nhìn thẳng mặt đối phương.

Vài phút sau, Lý Phan Thành và Tiết Na mới lái xe đến nơi. Hai người vội vàng chạy tới, ở vị trí cách khoảng một nghìn mét thì đứng lại bất động, lúc này Lý Minh mới vừa cười vừa nói: "Tiểu hữu xin hãy tha thứ cho tư tâm của lão đầu ta. Nhưng mà hai người này, một người là tỷ tỷ của cậu, một người là anh rể cậu, cậucũng không tính là chịu thiệt. Cuộc đối chiến của hai người chúng ta, hi vọng sẽ mở ra chút tham ngộ cho hai người bọn họ. Đây đúng là tư tâm của ta, hai người bọn họ chính là những thành viên Lý gia rất có khả năng trở thành Nội Lực Cảnh trong vòng 50 năm nữa, lần này mang hai người bọn họ tới đây, chủ yếu là vì thế."

Hách Khải khoát tay không nói gì, chỉ yên lặng truyền nội lực đi khắp các bộ phận trong cơ thể, Lý Minh thấy vậy thì trong lòng thầm tán thưởng, rồi tiếp tục nói: "Tiểu hữu chú ý một chút, cuộc tỷ thí lần này ta sẽ không giấu bài gì hết. Đây chính là tuyệt thế võ công mà ta được một vị cường giả Nội Khí Cảnh truyền thụ cho: Quang Dương Quyền, không phải võ công của thế tục. Đây cũng chính là công pháp chiến đấu chân chính mà vị Nội Khí Cảnh đó sử dụng, chỉ tiếc rằng không được vị tiền bối đó cho phép, ta không thể truyền thụ cho người trong gia tộc... Tiểu hữu, cẩn thận đó!"

Trong lúc nói chuyện, Lý Minh bỗng giơ hai quyền lên. Hai quyền của lão rõ ràng đang bốc khói vì sinh ra nhiệt độ cao, chỉ bằng mắt thường cũng có thể thấy được từng đoàn khí nóng làm không khí vặn vẹo từ nắm tay khuếch tán ra xung quanh. Nhiệt độ này ít nhất cũng phải mấy trăm độ C, quả thựckhiến người ta kinh hãi.

Trong lòng Hách Khải cũng rung động mạnh. Phải biết rằng nắm đấm của Lý Minh cũng chỉ là máu thịt mà thôi, vậy mà dưới tác dụng của nội lựccó thể sinh ra nhiệt độ khủng bố như vậy. Đây là cái đạo lý gì? Huống hồ dù có thể sử dụng nội lực để sinh ra nhiệt độ cao đến vậy, nhưng thân thể làm thế nào mà chịu được? Chỉ là là máu thịt bình thường thôi, làm sao có thể không bị đốt thành than đây?

Ngay khi Hách Khải đang kinh hãikhông hiểu, Lý Minh đã dậm mạnh chân lao tới, tốc độ cực nhanh. Trên thực tế, Hách Khải không hề nghe thấy âm thanh gì hết, Lý Minh thoáng cái đã chỉ còn cách hắn có năm, sáu mét nữa thôi.

(Không ổn! Tốc độ quá nhanh!)

Hách Khải lập tức đình chỉ suy nghĩ, toàn tâm toàn ý khống chế nội lực, chuyển đại bộ phận nội lực vào trong não. Lập tức, trong mắt hắn hiện lên rõ ràng động tác Lý Minh, động tác của Lý Minh giờ đã biến thành phim quay chậm, gồm cả tốc độ bay của bụi đất, cát đá mà chân hắn đạp tung cũng trở nên chậm rãi dị thường. Đương nhiên, động tác của chính Hách Khải cũng đang chậm lại, thậm chí tốc độ so với Lý Minh thì càng chậm hơn một chút.

(Cái này là phương thức chiến đấu chân chính của Nội Lực Cảnh. Khó trách lúc ấy gã Nội Lực Cảnh của Hứa gia có thể chứng kiến từng đường quyền của ta rõ ràng như thế, hơn nữa, đòn nào cũng có thể chặn lại dễ dàng. Cái này là tỉ lệ chuyển đổi nội lực, là phải đẩy tốc độ phản ứng của đầu óc lên nhanh nhất, rồi phải tăng lực lượng bản thân bằng tốc độ nhanh nhất, hoặc là tăng sức phòng ngự của một bộ phận nào đó trên thân thể, muốn làm được thì phải nắm giữ thuần thục mới được a...)

Hách Khải thừa dịp tốc độ tư duy của hắn cực nhanh, trong đầu đã hiện lên những ý nghĩ này. Trong chớp mắt, nội lực của hắn ào àođổ vào hai tay với eo, chân. Mọi thứ xung quanh đang chậm rãilập tức biến mất, tựa hồ mắt thườngkhông còn thấy gì nữa, Hách Khải vung song chưởng đánh thẳng về phía song quyền của đối phương mà lúc trước đã tính toán ra. ‘Uỳnh...’ một tiếng, một lực lượng khổng lồ xuyên qua bàn tay, đi sâu vào thân thể, Hách Khải không tự chủ được bị đẩy lui về phía sau, đồng thời nội lực một lần nữa tràn vào đại não, hắn lạitiến vào trạng thái tư duy gia tốc cực nhanh.

Trong mắt Hách Khải, khói bụi mù mịt do vừa rồi hai người đối quyền mà bay tung lên, khiến tầm nhìn cực thấp, hắn căn bản không thể nhìn thấy bất cứ người nào nữa. Nhưng đúng lúc này, khóe mắt trái của hắn chợt thấy trên mặt đấtcó một đống bụi đất rất nhỏ bay lên không trung. Chỉ một tích tắc đó, hắn đã biết ngay chuyện gì xảy ra, trong lòng kêu to không ổn, đồng thời dồn toàn bộ nội lực ngưng tụ sang nửa người trái. Ngay lập tức, nửa người trái của hắn đau đớn kịch liệt, cả cơ thể bị đánh bay ra hơn mười mét, đập xuống mặt đất hai tiếng rất mạnh, rồi mới trở mình đứng lên được, nhưng mà hai nắm đấm và hông trái đã đau đến mức không thể chịu nổi.

"Tiểu hữu còn chưa nắm đượccách thức chiến đấu của Nội Lực Cảnh, tốc độ chuyển đổi bộ vị cường hóa bằng nội lực của cậu quá chậm, nhưng nội lực của tiểu hữu lại vô cùng ngưng kết, số lượng tuy rằng chưa nhiều, nhưng về chất thậm chí còn hơn cả lão phu. Nếu là Nội Lực Cảnh bình thường, trúng đòn vừa rồichắc chắn không thể chiến đấu tiếp, nhưng tiểu hữu lại chỉ bị thương nhẹ... Tiểu hữu vẫn muốn tiếp tục chứ?"

Cách đám bụi đất hơn mười mét, Lý Minh vẫn bình yên vô sự đứng nguyên tại chỗ, y phục trên người một nếp nhắn cũng không có, ngoại trừ hai nắm đấm vẫn còn đang sinh ra nhiệt độ cao đến đáng sợ, ngay cả tư thế chiến đấu lão cũng chưa từng phô ra.

Hách Khải lúc này mới phát hiện, lòng bàn tay hắn vừa mới dùng để tiếp một quyền của Lý Minh đã cháy đen một mảng, chỗ tiếp xúc xuất hiện vết bỏng, thậm chí ngay cả vết thương trên lưng cũng như vậy. Hơn nữa, còn có một luồng khí nóng rát từ vết thương dũng mãnh tràn vào cơ thể, tuy rằng số lượng không nhiều lắm, nhưng mà lại nhẹ nhàng lượn quanh, một mực tồn tại không tiêu tan. Mỗi một tia khí nóng này nhập vào cơ thểđều khiến cho kinh mạch, huyết dịch, cơ bắp.v.v... của hắnnóng rát, phảng phất như có một ngọn lửa nhỏ cháy ởbên trong vậy.

( Nội lực có thể đánh sâu vào trong cơ thể con người? Cũng đúng, trong các tiểu thuyết võ hiệp đã sớm đề cập tới cái này. Chẳng qua là trước kia lúc ta đối chiến với hai gãNội Lực Cảnh Hứa gia, bọn họ không làm được như vậy, cho nên ta mới cho rằng nội lực của thế giới này không giống trong tiểu thuyết. Hiện tại, xem ra ta đã suy đoán quá vội vàng rồi...)

Hách Khải hít một hơi thật sâu, đem nội lực của mình chuyển qua hai chỗ vết thương, một là để chữa trị vết thương trong thời gian ngắn nhất, hai là muốn thử xem nội lực có thể trừ đi luồng khí nóng như lửa này không. Quả nhiên đúng như hắn dự liệu, khi luồng khí nóng như lửa này tiếp xúc với nội lực của hắn liền triệt tiêu lẫn nhau. Nội lực của hắn sinh ra hầu như vô cùng vô tận, mà luồng khí nóng kia lại chỉ là cây không rễ, ngắn ngủn vài hơi thở đã bị triệt tiêu hoàn toàn.

Lý Minh lúc này còn nói thêm: “Một trong những tiêu chí của loại võ công dành cho Nội Lực Cảnh, là có thể đem nội lực đánh vào trong cơ thể kẻ địch, như là giòi trong xương. Tiểu hữu có thể nhẹ nhõm trục xuất như vậy, một là bởi chất lượng nội lực của ngươi cực cao, hai là do lão phumới chỉ đem nội lực đánh vào ngoài da của tiểu hữu. Tiểu hữu về sau nếu phải đối chiến vớicường giả Nội Lực Cảnh thì tuyệt đốikhông thể coi thường, nội lực bên ngoài thân và nội lực chạy vào thịt, vào máu, vào xương hay vào tủy, tuy đều là tổn thương nhưng có mức độ khác nhau, cũng đại biểu cho thực lực của Nội Lực Cảnh này mạnh yếu ra sao. Lão phu bất tài, mới chỉ có thể đem nội lực đánh vào trong xương."

Hách Khải nghe vậy ôm quyền cảm tạ, sau đó hai nắm đấm giơ lên, nói với Lý Minh: “Tiền bối, xin cứ tiếp tục. Bất quá, ta chỉ một nghi vấn... Dấu hiệu võ công dành cho Nội Lực Cảnh là đem nội lực đánh vào trong cơ thể kẻ địch. Như vậy, dấu hiệu võ công dành cho Nội Khí Cảnh là cái gì?"
"Nội Khí Cảnh... đương nhiên là nội khí ly thể, mắt thường cũng có thể thấy được rồi." Lý Minh nhìn Hách Khải đầy thâm ý rồi nói, chỉ nháy mắt sau lão lại nhào tới Hách Khải.

( Đúng vậy, ta thiếu đi kinh nghiệm, ta thiếu đi tích lũy, thậm chí nội lực cũng không phải nhờ thân thể đã trải qua rèn luyện mà bộc phát ra. Nhưng mà ta cũng có ưu thế của ta...)

Hách Khải tự trấn tĩnh lại, lòng đã có quyết định, hắn không định so đấu với Lý Minh về độ nhạy bén hay tốc độ khống chế nội lực nữa, mà chuyển sang đứng nguyên tại chỗ, ngươi công tới phía trước, ta sẽ dùng một chiêu La Hán Quyền đối công, ngươi công từ đằng sau, ta liền đứng tại chỗ xoay người, lại một chiêu La Hán Quyền đối công. Tuy nói thân pháp ta kém ngươi, nhưng mà ta lại không muốn so thân pháp với ngươi, cho dù thân pháp ngươi có nhanh đến mấy, ngươi có bản lĩnh lượn quanh một vòng lớn để vòng ra đằng sau ta, ta chẳng lẽ xoay vòng tại chỗ còn chậm hơn ngươi sao?

Bởi vậy, Hách Khải mặc cho Lý Minh thân pháp hay quyền pháp tinh diệu tới đâu, hắn cũng mặc kệ không để ý tới. Dù sao, cách vận dụngcơ bản nhất của nội lực hắn đều biết, đề cao tư duy tốc độ phản ứng, đề cao thần kinh thị giác, đề cao lực lượng cùng tốc độ của thân thể, đề cao năng lực kháng đòn của bộ phận nào đó, tuy nói phản ứng so với Lý Minh thì chậm hơn một chút, nhưng đứngtại chỗ phòng ngự thì vẫn có thể làm được. Mà kỳ thật cái này cũng chính là nguyên nhân Nội Lực Cảnh khó có thể giết chết Nội Lực Cảnh khác, tuy rằng ngươi có thể đánh thắng, nhưng mà muốn chặn đánh giết chết đối phương thì trừ phi thực lực cao hơn đối phương quá nhiều mới có thể làm được.

Đương nhiên, Hách Khải cũng không dễ chịu, nhiệt độ hai nắm đấm Lý Minh cao đến dọa người, đụng vào người sẽ ngay lập tức cháy đen. Hơn nữa, Lý Minh rõ ràng đang từng bước đề cao thực lực hắn dùng để đối chiến. Lúc mới bắt đầu, khí nóng trên nắm đấm kia chỉ đánh vào làn da, nhưng dần dần khí nóng đã bắt đầu tiến vào trong thịt. Mà luồng nội lực nóng rực kia một khi tới được trong thịt, muốn trục xuất ra cũng không phải chỉ vài hơi thở là làm ngay được. Hơn nữa, luồng nội lực nóng rực này còn lan tràn trong người, chẳng những đau đớn vô cùng, còn khiến cho động tác của hắn cũng có chút chậm chạp. Hách Khải đoán, luồng nội lực này rất có thể đã ảnh hưởng tới tốc độ truyền dẫn của các dây thần kinh trong cơ thể, thậm chí còn có khả năng tổn hại thần kinh.

Lần này, ngoại trừ chính Hách Khải, thì Lý Minh và cả Lý Phan Thành cùng Tiết Na đứng phía xa đều cho rằng Hách Khải đã chắc chắn thất bại. Nhưng thực ra điều đó cũng rất bình thường, Hách Khải tuy rằng thiên phú dị bẩm, có thể bạo phát nội lực một cách không ai ngờ tới như vậy, là Tiên Thiên đạo thể đã lưu truyềntừ lâu, nhưng dù sao cũng chỉ mới bộc phát nội lực, mà Lý Minh là ai? Sớm đã thành danh nhiều năm, cường giả Nội Lực Cảnh lâu năm, còn có võ công Nội Lực Cảnh, nếu Hách Khải có thể thắng được lão, điều này mới thực sự là chuyện lớn đó.

Có điều Hách Khải lại không nghĩ vậy. Cái gọi là thực lực mạnh yếu, cũng chỉ là thực lực mạnh yếu của riêng thế giới này, bằng không thì hắn còn cần ‘chơi gian lận’ làm gì? Bằng không thì còn cần hệ thống làm gì? Bằng không thì hắn khổ luyện La Hán Quyền mười năm làm gì?

Lúc đánh ra từng quyền, Hách Khải đã cảm giác được nội lực dần ngưng tụ tại lòng bàn tay, đây chính là đặc hiệu khi La Hán Quyền phối hợp với Dịch Cân Kinh: Bàn Nhược Chưởng đã có thể phát động!

Nhưng mà...

Hách Khải nhìn xem tốc độ Lý Minh, động tác, linh hoạt, những điều này đều thể hiện sự mạnh yếu của một võ giả. Đầu tiên là kinh nghiệm đối chiến, hắn thua xa Lý Minh cả vạn dặm, thêm nữa là mấy chục năm luyện tập khống chế nội lực, hắn cũng kém xa vạn dặm, cuối cùng thì là bộ pháp, thân pháp kèm theo võ công... hiện tại thứ võ công hắn luyện tập cũng là kém xa vạn dặm. Cho nên hắn cũng không cho rằng Bàn Nhược Chưởng có thể trúng được Lý Minh, huống chinhìn nét mặt lúc nãy của Lý Minh... Trong trận chiến tại thủ đô, Hách Khải đã phát ra Bàn Nhược Chưởng, đoán chừng điều này đã sớm bị Nội Lực Cảnh trong thủ đô biết được, Lý Minh không có khả năng không có chuẩn bị gì.

Ngoài ra...

Hách Khải không ngại dùng tâm ác ý để đi phỏng đoán người khác. Có lẽ hắn và Tiết Na có giao tình từ nhỏ, nhưng hắn với Lý gia cũng không hơn gì người dưng,cùng lắmthì khi gặp nhauchào một câuxã giao. Chỉ cần lợi ích đủ lớn, Lý gia căn bản sẽ không đếm xỉa tới sự tồn tại của Tiết Na. Về phần lợi ích... Bàn Nhược Chưởng chính là lợi ích lớn nhất.

Lúc trước nói chuyện với lão, Hách Khải đã biết được một ít kiến thức thông thường của thế giới này. Nếu như nói có thể đem một người rèn luyện đến Chuẩn Nội Lực Cảnh là hạng nhất, thậm chí là võ công siêu hạng, thì đó là bảo bối có tiền cũng khó cầu của thế giới người phàm. Nói vậy, phía trên thế giới người phàm là cấp độ Nội Lực Cảnh. Võ công có thể triển khai thực lực của Nội Lực Cảnh, thì có thể nói là tuyệt thế trân bảo, ví như Quang Dương Quyền của Lý Minh, bởi kiêng kị vị tuyệt thế cao thủ Nội Khí Cảnh đã truyền thụ cho lão, mà lãongay đến người trong gia tộc mình cũng không dám truyền thụ lại. Cái này đã đủ để nói rõ giá trị và độ trân quý của võ công Nội Lực Cảnh. Vậy thì loại võ công có thể đem nội lực ly thể, hình thành phương thức công kích của Nội Khí Cảnh trong vòng một chiêu, sẽ có thể đáng giá đến mức nào đây?

Mặc dù không có chứng cứ rõ ràng, nhưng từ quá trình đối chiến của hắn và Lý Minh, Hách Khải đã có thể cảm nhận được vài ẩn ý rất nhỏ. Rõ ràng nhất là: trong số bốn cường giả Nội Lực Cảnh nhằm vào hắn rửa tội, thì cuộc tỷ thí này của Lý Minh hoàn toàn có thể không cần thực hiện. Chẳng lẽ còn có người có thể đi theo dõi Lý Minh, xác nhận xem lão có đi khiêu chiến Hách Khải không hay sao? Không có khả năng! Nếu xét theo mối quan hệ thân thiết thời gian vừa qua, Lý Minh hoàn toàn có thể không cần khiêu chiến Hách Khải.

Nhưng Lý Minh rõ ràng vẫn khăng khăng khiêu chiến. Hơn nữa lúc động thủ, tuy rằng xác thực không có hạ sát thủ hay ám chiêu gì, nhưng Lý Minh cũng không hề hạ thủ lưu tình, bất luận là nội lực nhập vào cơ thểhay là Quang Dương Quyền. Có thể nói Lý Minh đã dùng thái độ vô cùng nghiêm túc để đối chiến với Hách Khải.

Suy nghĩ theo hướng tích cực, có lẽ đây là sự nâng đỡ của Lý Minh đối với hắn, giúp hắn luyện tập, để cho về sau lúc hắn đối mặt với Nội Lực Cảnh khác có thể tránh được các tình huống tương tự. Nhưng nếu nghĩ theo chiều hướng xấu... điều này có lẽ chính là Lý Minh đang thăm dò hắn, nếu thực lực của hắn rất yếu, Lý Minh chắc chắn có thể giết chết được hắn, không hề có chuyện “không đành lòng” gì hết, nhỡ đâu sau đó Lý gia lại có khả năng đạt được một phần võ công Nội Khí Cảnh thì sao?Hách Khải cũng không thấy hắn lo lắng như vậy là có vấn đề, có thể không hại người, nhưng không thể không đề phòng người. Cho nên từ lúc hắn bị đánh bay cho tới giờ, hắn đều cẩn thận phòng thủ từng li từng tí, một chút cũng chưa từngnghĩ tới việc xin dừng trận đấu, mà đã chân chính coi Lý Minh trở thành đối thủ, trở thành địch nhân. Mà đối mặt với địch nhân có thực lực cao hơn hắn như vậy, phương pháp xử lý chỉ có dựa vào sự cô đặc của nội lực, La Hán Quyền có thể ngưng tụ ra Bàn Nhược Chưởng là một, còn có một thứ nữa... Thiên La Địa Võng Chưởng!

Lại nói, Lý Minh tấn công đã lâu mà không được cũng có chút nôn nóng, mà giờ khắc này hai nắm đấm Hách Khải một lần nữa đã bị đốt thành bỏng nặng, làn da bên ngoài nắm đấm cũng đã cháy đen một mảng. Lý Minh suy tính cực nhanh, lập tức vung quyền lên, nháy mắt đã đến trước mặt Hách Khải. Lúc này đây, lão không còn tìm kiếm khe hở để công kích nữa, mà là chính diện đối mặt, giẫm chận, khom lưng, một quyền như một cây trường thương đánh thẳng ra. Hơn nữa, trong một quyền này còn có ánh sáng mãnh liệt phát ra, nhiệt độ đột nhiên tăng gấp mấy lần, mới chỉ cách Hách Khải khoảng nửa mét nhưng đã khiến lông tóc Hách Khải bị nướng cong queo.

( Không thể ngăn được!)

Hách Khải cùng Lý Minh đều đồng thời sinh ra cùng ý nghĩ như vậy trong đầu. Một quyền này là sát chiêu trong Quang Dương Quyền, Hách Khải đã phòng thủ nhiều lần, làn da hai quyền của hắn, máu thịt, kinh mạch, xương cốt đều đã bị thương, hắn tuyệt đối không thể ngăn nổi một quyền này. Hơn nữa, lực đạo vung ra cực lớn, nếu bị đánh trúng thì sợ rằng Hách Khải sẽ không chỉ tổn thương đôi chút thôi đâu…

Nhờ có nội lực đề cao tốc độ tư duy, mà trong nháy mắt này đã đủ để Hách Khải cùng Lý Minh đưa ra được lựa chọn. Kế tiếp, Hách Khải không ngờ lại giậm chận, nhảy về phía trước vài tấc, mà Lý Minh dưới chân đạp mạnh cũng nhảy tới trước một bước dài, đây là tư thế truy kích. Lý Minh cho rằng Hách Khải sẽ lui về phía sau, nhưng lão không ngờ Hách Khải chẳng những không lui, ngược lại còn tiến về phía trước.

Tất cả đều chỉ phát sinh trong nháy mắt. Hai người giờ phút này tốc độ đều nhanh hơn cả vận tốc âm thanh, chung quanh hết thảy đều như bất động. Ngay sau đó, Hách Khải không nắm tay thành quyền, mà buông nắm đấm biến thành chưởng, hai chưởng tung bay, chuyển động liên tục, hai bàn tay trong nháy mắt dường như biến thành vô số các cánh bướm, hay có thể nói là một tấm lưới khổng lồ, một bàn tay từ bên trên trùm xuống Lý Minh ở dưới, mà bàn tay kia thì lại nâng từ dưới lên trên, nhắm thẳng nắm đấm của Lý Minh.

(Không phải bộ quyền pháp rác rưởi không đáng xếp hạng kia, là một bộ quyền pháp mới, tấn công linh hoạt, chiêu thức hoa mỹ. Nhưng hắn dùng rất không thuần thục, không phải rèn luyện từ lâu mà là chưởng pháp mới học sao? Vậy thì đừng trách ta...)

Lý Minh nội lực ngưng tụ vào đại não, thấy được toàn bộ quá trình Hách Khải biến chiêu. Lão thoáng trầm tư một chút, nhưng cũng không thay đổi chiêu thức công kích của mình. Sau khi xác nhận đường quyền cùng chiêu thức đã không còn thời gian để biến chiêu, lão liền đem nội lực toàn bộ truyền vào bộ pháp, thân thể cùng với hai tay. Có thể nói lúc này lão đã dùng hết toàn lực.

Mà giờ khắc này, Hách Khải cũng đem nội lực ngưng tụ trong đại não, sau khi xác nhận đối phương không biến chiêu, ngược lại còn dùng lực lượng cao hơn, tốc độ nhanh hơn, trong lòng hắn thầm cười lạnh, một tay đã chạm tới nắm tay Lý Minh. Nhiệt độ cao khủng khiếp lập tức nung khô chỗ máu thịt bị bỏng trên bàn tay hắn, hơn nữa trong luồng nhiệt độ này còn có nội lực nóng rực xâm nhập vào trong cơ thể hắn, cứ tiếp tục như thế, nắm đấm này của hắn sẽ bị phế bỏ.

( Chính là lúc này đây!)

Đúng lúc này, Hách Khải thoát ra khỏi trạng thái tốc độ tư duy nhanh nhất, rồi đồng thời tăng cường lực lượng vào hai tay, lực phòng ngự thân thể cùng tốc độ. Bàn Nhược Chưởng ngưng tụ lên hai bàn tay hắn bộc phát mãnh liệt, từ lòng bàn tay phóng ra ánh hào quang, hai bàn tay đều ngưng tụ ra Phật Ấn bằng ánh sáng. Hơn nữa, rất xảo diệu chính là, hắn giờ phút này đang sử dụng Thiên La Địa Võng Chưởng, dùng sự công kích linh hoạt của Thiên La Địa Võng Chưởng để phát ra Bàn Nhược Chưởng, dưới một chưởng này, chim chóc còn bay không thoát, huống chi là người!?

Thiên La Địa Võng!

Bàn Nhược Chưởng!

Ầm Ầm Ầm!

Liên tục những tiếng nổ vang, hai người rời khỏi trạng thái tốc độ phản ứng tư duy cực nhanh, rồi giáp lá cà đánh nhau, mặt đất nơi hai người đối quyền đồng thời nổ tung, bụi bặm dâng lên cao bảy tám mét, hòn đá nhỏ vỡ tung bắn ra bốn phía như đạn súng máy. Lý Phan Thành cùng Tiết Na cho dù đứng ở rất xa cũng cảm thấy gió lốc cắt qua mặt, trong gió mang theo bụi bặm hạt cát khiến hai người đều không tự chủ được mà nhắm mắt lại. Đến lúc mở mắt ra, trước mắt xuất hiện một màn làm cho hai người khó có thể tin.

Một bàn tay của Hách Khải đang làm tư thế nâng lên, mà trên bàn tay hắn chính là nắm đấm đã vặn vẹo gãy nát của Lý Minh, mà ở tay kia của hắn thì đang bổ vào bả vai Lý Minh. Có thể thấy rất rõ ràng, bả vai Lý Minh đã lõm xuống vài centimet, xương quai xanh cùng xương vai của lão đều đã đứt gãy, bàn tay Hách Khải đang cắm chặt vào chỗ xương cốt đứt gãy của lão. Đáng sợ hơn chính là, lão đã bị một chưởng này của Hách Khải đè chặt xuống đất, hai chân lão từ đầu gối trở xuống đều chìm trong đất, khiến thân thể như trở nên thấp hơn Hách Khải nửa người.

"A!"

Khi Tiết Na kêu lên một tiếng kinh hãi, Lý Phan Thành đã đạp mạnh chân xông tới, nhưng hắn mới bay được nửa đường, Hách Khải đã lui nhanh về sau hơn mười mét, sau đó vẻ mặt lạnh nhạt ôm quyền nói: "Tiền bối, đa tạ rồi!"

Lý Minh phun ra một búng máu nóng, máu phun ra giữa không trung thì đã bốc hơi hết, lão ngây người nhìn Hách Khải đang ôm quyền đằng xa, hơn nửa ngày sau mới thì thào hỏi: "Hảo công phu... Một chưởng này là công phu gì thế?"

"Bàn Nhược Chưởng... Thiên La Địa Võng Bàn Nhược Chưởng." Hách Khải sắc mặt vẫn lạnh nhạt, bảo trì tư thái ôm quyền nói.

"Bàn Nhược là có ý gì... Bất quá Thiên La Địa Võng... Hay cho một chiêu Thiên La Địa Võng..."

Lý Minh nhìn chằm chằm dưới chân mình, hai chân dùng sức một chút đã rút ra được rồi nhảy lại về mặt đất. Khi nhảy lên trên mặt đất, một chân lão hơi tập tễnh. Sau khi đứng vững, lão dùng tay kia nâng cái tay có bàn tay bị vỡ nát của mình mà ôm quyền, nghiêm túc nói: "Cuộc tỷ thí này..."

"Là ta thua."

Chú thích:

1. Game RPG: Game RPG là từ viết tắt của trong tiếng anh của Role-Playing game, được gọi một cách thân thuộc là game nhập vai. Đây là một thể loại game mà người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật trong thế giới ảo, có khả năng nâng cấp bản thân và chịu trách nhiệm cho hành động cũng như hướng phát triển của chính nhân vật đó.

Quyển 2 - Chương 5: Tiền vốn ban đầu

Dịch giả: Clear
Biên: argetlam7420

Lý Minh rời đi, mang theo Lý Phan Thành cùng Tiết Na, lão phải ngay lập tức trở về địa bàn của gia tộc ở thủ đô, trong gia tộc còn có một vị Nội Lực Cảnh khác. Hiện tại lão đã bị thương rất nặng, chắc chắn phải tĩnh dưỡng một thời gian dài, lúc này là thời điểm lão yếu ớt nhất. Mấy chục năm nay kẻ thù của lão vẫn rất nhiều, chẳng qua do khiếp sợ thực lực của lão mà không dám lộ diện, nếu bọn chúng biết được tình hình hiện tại thì sẽ xảy ra chuyện gì lão thật không dám nghĩ tới.

Có điều trước khi đi, Lý Minh với Hách Khải vẫn tương đối hoà hợp, mặc kệ trong lòng hai người suy nghĩ thế nào, phán đoán ra sao, hẳn cũng sẽ không có chuyện gì phát sinh. Hiện tại Lý gia cùng Hách Khải đang có mối quan hệ tốt, Tiết Na lại là sư tỷ của Hách Khải, có mối quan hệ như thế, hơn nữa thực lực Hách Khải lại vượt xa dự đoán của Lý Minh. Không cần biết Hách Khải là gặp được kỳ ngộ, hoặc đã tìm được trân bảo quý hiếm, hay là có cao thủ Nội Khí Cảnh chống lưng thu hắn làm đồ đệ, tất cả đều là chuyện của hắn, Lý gia chỉ cần mối quan hệ tốt này còn tồn tại là được.

Mặt khác, Lý Minh dường như đã hiểu được tâm lý của Hách Khải, sau khi lão trở về gia tộc liền cho công bố tin tức bản thân bị trọng thương, là thua trong tay Hách Khải, nhưng không hề đề cập tới việc Hách Khải dùng loại võ công chiêu thức nào, cũng không có nói tới bất kỳ tình huống nào lúc chiến đấu. Sau khi tin tức đó công bố ra ngoài, toàn bộ Nội Lực Cảnh của nước cộng hòa Lam Ảnh cơ hồ chết lặng, mà ba gã Nội Lực Cảnh đã tới thị trấn cũng không có ngay lập tức tới cửa khiêu chiến, mà chỉ tạm ở lại thị trấn yên lặng chờ đợi.

Hách Khải hiểu rất rõ một việc, người có thực lực mà có được tuyệt thế võ công thì đó chính là thông tin đủ để chấn nhiếp tất cả mọi người, còn những người không có thực lực mà có được tuyệt thế võ công sớm muộn gì cũng rước lấy tai hoạ. Tình huống như vậy đều đã được ghi chép rất nhiều trong lịch sử trước khi hắn xuyên việt, người đời cũng có câu: “mang ngọc có tội” chính là như thế, người bình thường mang ngọc chính là có tội, thượng vị giả (người bề trên, có đẳng cấp cao hơn) mang ngọc lại là chuyện đương nhiên. Hiện tại, hắn ở thế giới này, ít nhất là ở nước cộng hòa Lam Ảnh, trải qua một trận đánh với Lý Minh, hắn chính là thượng vị giả.

Sau chuyện này mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi!

Hách Khải tin tưởng rằng lần này bốn gã Nội Lực Cảnh tới tiến hành tẩy lễ với hắn, thậm chí kể cả Lý Minh nữa, khẳng định đều có cùng một mục đích, đó chính là thèm muốn võ công của hắn, dù sao võ công Nội Khí Cảnh, đối với Nội Lực Cảnh mà nói quả thực là có sức hấp dẫn cực lớn. Đương nhiên, đồng thời với đó, trừ phi có thể chắc chắn giết chết Hách Khải, bằng không một khi tập kích thất bại thì đó chính là đại địch sinh tử, có một kẻ địch nhân như vậy bám theo cả đời hẳn ai cũng không chịu được, vì vậy mới mượn danh nghĩa luận bàn đến xác nhận thực lực Hách Khải. Nếu nhỏ yếu, liền đánh chết hoặc bắt đem nhốt; nếu thực lực cường đại thì liền nhận thua, cách này không có quá nhiều nguy hiểm, mà lại có lợi ích rất lớn, Hách Khải thậm chí ác ý phỏng đoán, có lẽ bốn suất này cần phải trả giá rất nhiều mới có thể được đi chăng?

Đã có Lý Minh làm gương, Hách Khải tin tưởng ba người còn lại sẽ rất thận trọng với hắn. Lại nói, hắn là một đứa cô nhi, không gia thế, không có hậu thuẫn, đây là một hoàn cảnh xấu, nhưng đồng thời cũng là một ưu thế, bởi như thế có nghĩa là hắn không hề có gánh nặng, người như vậy từ xưa cũng có rồi, cho nên giới cầm quyền cũng biết rõ sự nguy hiểm cùng đáng sợ của loại người này, tốt nhất đừng nên trêu chọc, mà một khi đã đắc tội nhất định phải dùng toàn lực giết chết, nếu không sau này chính là đại họa.

Bởi vậy nên Hách Khải dám khẳng định, lần luận bàn tỷ thí tiếp theo sẽ không giống Lý Minh nữa, mà là chính thức luận bàn tỷ thí, thậm chí cũng không nên gọi là luận bàn tỷ thí nữa, vì hắn đã chứng minh hắn có thực lực bảo vệ võ công của mình, như vậy là đủ rồi.

Ngày thứ ba sau khi Lý Minh rời khỏi, miệng vết thương trên nắm tay Hách Khải còn chưa khép lại, một gã cường giả Nội Lực Cảnh đã tìm tới cửa. Người này mặc Âu phục chỉnh tề, đội mũ đen, trên tay cầm một cây gậy đi đường, thoạt nhìn không ai nghĩ hắn là võ giả, mà sẽ cho rằng đây là một vị quý tộc.

Thực tế, sau khi Hách Khải mời hắn vào phòng uống mấy ngụm trà, nghe nam tử trung niên giới thiệu Hách Khải mới biết được người này là nhân viên chính phủ, hơn nữa còn mang tước vị Tử tước, là tộc trưởng của một thế gia, nói năng rất nho nhã.

"Tại hạ là Lệnh Hồ Khí, phó Bộ trưởng Bộ Tài chính Chính phủ nước cộng hòa Lam Ảnh, bái kiến Hách huynh." Lệnh Hồ Khí mỉm cười ôm quyền làm lễ.

Hách Khải cũng đáp lễ lại, hai bên nói chuyện phiếm mấy câu, lại uống chút trà, một lúc sau Lệnh Hồ Khí mới lên tiếng: "Không biết Hách huynh kế tiếp có ý định gì?"

"Ý định?" Hách Khải lập tức nở nụ cười nói︰ "Kế tiếp không phải là còn có ba trận luận bàn tỷ thí nữa sao? Ba trận bao gồm cả Lệnh Hồ huynh, đây chính là ý định của ta, cũng là chính phủ tính toán chuẩn bị cho ta."

Lệnh Hồ Khí cũng nở nụ cười, hắn đặt chén trà trên tay xuống rồi nghiêm mặt nói:"Đoán chừng việc luận bàn đã không còn gì ghê gớm nữa, về phần chính phủ an bài bốn trận luận bàn tỷ thí, đây là tẩy lễ, tin rằng tiền bối Lý Minh đã đem việc tẩy lễ nói với Hách Khải huynh rồi chứ, đây là sự tình mỗi Nội Lực Cảnh đều phải trải qua, Hách Khải huynh cũng không cần phàn nàn như vậy, kỳ thật ta muốn hỏi là, Hách Khải huynh có ý định công tác tại chính phủ nước cộng hòa Lam Ảnh không?"Hách Khải lắc đầu, uống một ngụm trà rồi mới lên tiếng: "Không muốn, ta có dự định cùng quy hoạch tương lai của chính mình, vì vậy cảm ơn."

Lệnh Hồ Khí cũng không lộ vẻ quá thất vọng, hắn vẫn nho nhã như cũ, gật đầu nói: "Là định đi du lịch một chuyến, đúng không?"

Hách Khải nghe vậy hơi kinh ngạc, Lệnh Hồ Khí thấy thế thì cười khẽ: "Điều này rất bình thường, võ giả muốn thành công, đương nhiên sẽ nhân lúc tuổi còn trẻ đi du lịch các quốc gia xung quanh, thậm chí như Lý Minh tiền bối vậy, du lịch xung quanh Lam Hải, đây là quá trình võ giả nào cũng cần phải trải qua, thậm chí còn có người cho rằng, không trải qua hết thảy những điều này võ giả không có khả năng thành tựu nội lực... Đương nhiên, đây chỉ là một giả thuyết, thứ cho ta nói thẳng, Hách Khải huynh tuy rằng đã là Nội Lực Cảnh, nhưng lịch duyệt dù sao vẫn còn kém một tí, nói thật, Hách Khải huynh nếu có thể du lịch qua vài quốc gia, trải qua một ít chuyện, đối chiến với một ít cường giả, thì thành tựu tương lai chắc chắn không thể đo đếm được."

Hách Khải lại uống một ngụm trà, lúc này mới nói thẳng: "Thoạt nhìn ngươi một chút thất vọng cũng không có, chẳng lẽ ta rời khỏi nước cộng hòa Lam Ảnh không có vấn đề gì sao? Phải biết rằng tương lai ai cũng không thể nói trước được, ta du lịch xung quanh cũng tốt, đi đến chỗ xa hơn cũng tốt, vạn nhất ta gặp được kỳ ngộ tốt hơn ở một nơi khác, không trở lại đây nữa thì sao? Nước cộng hòa Lam Ảnh đã mất đi một tên Nội Lực Cảnh, việc này đối với các ngươi chẳng lẽ không phải một chuyện xấu sao?"

Lệnh Hồ Khí mỉm cười thần bí, hắn không trả lời vội, mà cân nhắc một chút mới lên tiếng: "Vài thập niên gần đây, khoa học kỹ thuật phát triển tốc độ rất nhanh, đã tạo ra súng ống đủ để sinh ra uy hiếp đối với Chuẩn Nội Lực Cảnh, đặc biệt là có thể sử dụng trên quy mô lớn, như vậy Hách Khải huynh chắc cũng hiểu, uy hiếp của súng ống thời điểm nào là mạnh nhất chứ?"

"Uy hiếp mạnh nhất... Là ở thời điểm không nổ súng, đúng không?" Hách Khải dù sao cũng đến từ thế giới văn minh ở thế kỷ 21, hắn chợt nhớ tới một câu trả lời hợp lý ở Địa Cầu, lập tức nói ra.

Lệnh Hồ Khí vỗ tay tán thưởng: "Không sai, súng ống uy hiếp lớn nhất, chính là tại lúc không nổ súng, cường giả Nội Lực Cảnh cũng thế. Hách Khải huynh mặc dù là cô nhi, nhưng nếu chúng ta tra xét kỹ càng thì có thể nhanh chóng điều tra ra được Hách Khải huynh là được phát hiện ở cửa bệnh viện Khai Nguyên, tuy rằng lúc đó còn là hài nhi, nhưng rõ ràng chính là con cháu nước ta, trên thực tế chỉ cần Hách Khải huynh muốn, chúng ta có thể đem hết toàn lực giúp ngươi tìm được cha mẹ ruột của mình, tuy rằng vô cùng khó khăn, nhưng chỉ cần không phải một manh mối cũng không có thì vẫn có thể tìm ra. Một là chiếc giỏ đựng hài nhi chất lượng trung bình, nhưng vẫn không phải thứ người nghèo có thể mua được, hai là cái quảng trường gần bệnh viện, các gia đình cùng những nam nữ trong độ tuổi sinh sản, còn có những phụ nữ mang thai ở lân cận hoặc ở xung quanh khu vực nội thành, những thứ này đều là manh mối, chỉ cần ngươi nguyện ý, chính phủ chúng ta có thể giúp ngươi tìm được cha mẹ ruột."

Hách Khải nghe đến đây lập tức lắc đầu, hắn không hề muốn tìm được cha mẹ thân sinh của thân thể này, hắn cũng không phải người của thế giới này, hắn căn bản không được hưởng công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ tại nơi này, có thể nói thân thể này của hắn sạch sẽ không vướng bận, như vậy có thể dễ dàng đạt được nguyện vọng đi khắp thế giới của hắn mà lại không có gánh nặng tâm lý gì cả, mà cho dù chính phủ có tìm được cha mẹ sinh ra cơ thể này của hắn, hắn cũng hoàn toàn không cần phải để trong lòng, nhưng mà cần gì phải như vậy? Nhân quả một khi được tạo ra, thì nếu sau này hắn cùng với nước cộng hòa Lam Ảnh là địch, hai người gọi là cha mẹ thân sinh này nhất định phải chết, hắn không có ý định nhận cha mẹ, cũng không có ý định khiến hai người xa lạ vì hắn mà chết, còn không bằng giống như bây giờ chẳng phải rất tốt sao?
Lệnh Hồ Khí vừa nói xong, thấy Hách Khải lắc đầu, hắn cũng không tiếp tục chủ đề này nữa, mà nói︰"Những điều này đã đủ để chứng minh ngươi là người nước cộng hòa Lam Ảnh, dù ngươi có ly khai nước cộng hòa Lam Ảnh, mặc dù ngươi một đi không trở lại, nhưng mà bản thân sự hiện hữu của ngươi chính là sự tăng cường lực lượng với quốc gia của ta, đây là một loại lực lượng uy hiếp đến quốc gia, quốc tế. Hơn nữa như theo lời ta nói lúc trước, thành tựu của Hách Khải huynh sau này rất có khả năng không thể hạn lượng, như là trở thành tuyệt thế cường giả Nội Khí Cảnh, bên ngoài vô số người phải sợ ngươi, uy danh của ngươi cũng có thể chấn nhiếp toàn bộ Lam Hải, khi đó, nói không chừng còn là nước cộng hòa Lam Ảnh hưởng ánh hào quang của ngươi, vì vậy mặc kệ ngươi ở lại cũng được, hay là du lịch xung quanh cũng tốt, chính phủ chúng ta đều ủng hộ ngươi."

Trong lúc nói chuyện, Lệnh Hồ Khí móc trong ngực áo ra một tờ giấy, Hách Khải nhận lấy tờ giấy, trên đó có đóng rất nhiều con dấu, có ghi vài ký tự chính là Ngân hàng quốc gia nước cộng hòa Lam Ảnh, cùng với một chuỗi con số phía trên... Một trăm triệu Lam Ảnh Tệ.

"Đây là quốc gia cung cấp cho ngươi tiền vốn, chúc Hách Khải huynh đi du lịch thuận lợi. Thực tế, mặc kệ Hách Khải huynh có thừa nhận tổ quốc hay không, tổ quốc cũng đã không bạc đãi ngươi, bất luận là cô nhi viện hay cơ sở giáo dục bắt buộc, hay là đại học, tuy rằng không thể khiến Hách Khải huynh vinh hoa phú quý, nhưng những nghĩa vụ cơ bản của chính phủ chúng ta đều đã thực hiện, nơi này là tổ quốc của Hách Khải huynh, đây là điều vĩnh viễn không thể thay đổi." Lệnh Hồ Khí nói xong những lời này mới dừng vẻ mỉm cười lại, biểu lộ cũng nghiêm túc hơn một chút.

Trong nội tâm Hách Khải có chút cảm thán, xác thực Lệnh Hồ Khí nói không sai, quốc gia không hề bạc đãi hắn, mà trái lại hắn lại thiếu nước cộng hòa Lam Ảnh không ít, cô nhi viện không là nơi tốt đẹp gì, nhưng mà ít nhất đã giúp hắn còn sống, hơn nữa còn thuận lợi tiến vào Học viện, sau đó học bổng cùng với nghĩa vụ chế độ giáo dục cũng giúp cho hắn có vốn liếng sống sót, mặc dù cái vốn liếng này chẳng có ý nghĩa gì với tri thức của hắn, nhưng nói ngắn gọn thì nghĩa vụ trụ cột Chính phủ nước cộng hòa Lam Ảnh quả thật đã làm rất tận tình, hắn không có bất kỳ lý do gì để trách cứ nước cộng hòa Lam Ảnh.

Hơn nữa chính phủ nước cộng hòa Lam Ảnh cũng biết làm người, từ việc Lệnh Hồ Khí đến đây hắn đã nhìn ra được, một trăm triệu Lam Ảnh tệ, có lẽ đối với mấy lão quái Nội Lực Cảnh căn bản không thấm vào đâu, nhưng đối với hắn hiện tại mà nói đúng là đã giải quyết được nhu cầu trước mắt, chính phủ tin tức nhanh nhạy, cũng biết hiện tại hắn đang thiếu tiền tài.

Hách Khải yên lặng nhận lấy tấm chi phiếu, hắn ngồi trầm mặc cả nửa ngày, cuối cùng mới nở nụ cười nói︰ "Ta xin nhận ân tình này, nước cộng hòa Lam Ảnh là tổ quốc của ta, đa tạ."

Thấy Hách Khải đã nhận chi phiếu, Lệnh Hồ Khí nhẹ nhàng thở ra một hơi, hắn cũng nở nụ cười nói ra: "Như vậy kế tiếp Hách Khải huynh có ý định gì không? Nếu không vội đi du lịch, có thể không ngại theo ta đến thủ đô một chuyến, cũng phải giới thiệu Hách Khải huynh với các nhân vật Nội Lực Cảnh của quốc gia."

Hách Khải lập tức nói︰"Nói đến việc này, ta muốn hỏi thăm sự tình của võ đoàn, nếu muốn sáng lập một võ đoàn thì cần các loại thủ tục gì? Lại cần phải tới chỗ nào chứng thực? Không giấu gì Lệnh Hồ huynh, số tiền kia xác thực đã giải được nhu cầu cấp bách của ta, thế nhưng nếu ta muốn du lịch xuyên quốc gia thì số tiền kia cũng chỉ vừa đủ khởi động, lỗ hổng tài chính trong tương lai rất lớn, vì vậy ta rất muốn thành lập một võ đoàn."

Lệnh Hồ Khí gật gật đầu, khẳng định: "Không sai, huynh suy nghĩ rất chín chắn, muốn du lịch xuyên quốc gia, tăng thêm kiến thức, đồng thời gia tăng thực lực cùng tìm kiếm cơ duyên, so với một thân một mình đi thì quả thực võ đoàn thích hợp hơn nhiều. Để thành lập võ đoàn cần có hai tiêu chuẩn, một là thực lực, hai là lý lịch trong sạch, không thể có tiền án phạm tội. Thực lực thì Hách Khải huynh có lẽ đã rõ rồi, về cái thứ hai, dù sao võ đoàn có thể nhận nhiệm vụ do chính phủ các nước ban ra, có thể giao thiệp với các quốc gia, thế gia môn phái khác, nếu như không rõ lai lịch thì ai biết võ đoàn này có phải là gián điệp hay kẻ thù hay không? Mặt khác, ngươi là kẻ địch của một quốc gia, tại quốc gia đó bị cho là là cùng hung cực ác, nhưng mà tại quốc gia khác đối địch với quốc gia đó thì lại là anh hùng, vì vậy ghi chép việc phạm tội thực sự không phải điều kiện bắt buộc, có điều cũng coi như một trong hai tiêu chuẩn chứng thực lý lịch võ đoàn. Về địa điểm chứng thực thì nhất định phải đến thủ đô của mỗi quốc gia, xem ra Hách Khải huynh thật sự nên cùng ta tới thủ đô một chuyến."

Hách Khải suy nghĩ một chút về việc đến thủ đô, hiện tại khả năng hắn bị vây công không lớn, dù sao thực lực của hắn đã thể hiện ra, cho dù toàn bộ Nội Lực Cảnh của nước cộng hòa Lam Ảnh cùng lúc vây công hắn, thì hắn cũng đủ khả năng để kéo một hai người cùng chết theo, có Nội Lực Cảnh nào muốn vì người khác làm vật hy sinh không? khả năng này có, nhưng vô cùng nhỏ, bây giờ tới thủ đô căn bản không có gì nguy hiểm cả, do vậy hắn nhanh chóng gật đầu đáp ứng.

Hách Khải lập tức nói: "Như vậy ta sẽ theo Lệnh Hồ huynh cùng quay về thủ đô, tiện đây ta cũng chuẩn bị đi du lịch một phen, cũng có vài người cần cáo biệt, như vậy... Lệnh Hồ huynh, giờ chỉ còn lại việc luận bàn của chúng ta rồi a?"

Lệnh Hồ Khí hơi sửng sốt một chút, sau đó khoát tay cười nói︰"Chúng ta không phải là đã luận bàn xong rồi sao? Còn cần gì luận bàn nữa."

Hách Khải có chút khó hiểu, và Lệnh Hồ Khí liền uống một ngụm trà, mỉm cười giảo hoạt nói: "Ai nói luận bàn là nhất định phải là tỷ thí? Chẳng lẽ đối ẩm lại không được sao? Ta đã xác nhận nhân phẩm tính cách của Hách Khải huynh, cùng với thái độ với quốc gia, vì vậy Hách Khải huynh..."

"Trận này luận bàn, là tại hạ thua."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau