HIỆP HÀNH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp hành thiên hạ - Chương 11 - Chương 15

Quyển 1 - Chương 9-1: Tin dữ! (1)

Dịch: Sun

---------------------------------------

“Là mấy cái bang phái này đấy à?”

Trong một biệt thự lớn thuộc phạm vi thủ đô của Nước Cộng Hòa Lam Ảnh, một thanh niên tuấn tú đang vừa ngồi uống trà, vừa hỏi bằng giọng nhẹ nhàng.

Trước mặt thanh niên đó, có ba gã cao lớn đang quỳ nửa gối trên mặt đất. Gã cầm đầu trong số đó cúi đầu nói: “Thiếu chủ, chính là mấy bang phái đó. Thuộc hạ điều tra được nơi phát tán ma túy Lam Mộng chính là mấy bang phái này. Có điều là bang phái đó tự sản xuất rồi bán ra hay là mua lại được từ đâu thì chưa điều tra rõ được vì thời gian quá gấp. Xin thứ tội cho thuộc hạ vô dụng.”

Thanh niên kia lắc đầu nói: “Chuyện đó thì không thể trách các ngươi được. Từ lúc bị mất hàng tại biên giới đến giờ mới chưa tới bốn tháng, theo dấu từ nơi đó về đến đây, đi qua tám thành phố, gần như kéo dài qua nửa chiều dài cái nước Lam Ảnh này, lại còn không được công khai huy động nhân lực của gia tộc chúng ta. Ít người, ít tài chính, mà còn phải bí mật, các ngươi điều tra được tới mức độ này đã rất giỏi rồi. Không trách các ngươi. Các ngươi làm còn tốt hơn sự mong đợi của ta.”

Vẻ mặt ba gã đàn ông đều hiện ra vẻ cảm động, đồng thanh kêu lớn: “Tạ ơn thiếu của đã thông cảm!”

Thanh niên lắc đầu, sau đó mới nói tiếp: “Có điều, không phải như vậy là đã đủ xong. Giờ đã tìm được nguồn cung cấp rồi thì tiếp theo phải tìm cho ra nguồn gốc số hàng. Lô hàng này cực kỳ quan trọng đối với gia tộc chúng ta, cũng là lần đầu tiên ta mượn danh phụ thân để xin được của gia tộc, thế mà chưa gì đã xảy ra chuyện không hay! Ta đã bị trong tộc chỉ trích rồi, nếu không giải quyết cho ổn thì cho dù ta là con trai trưởng, nhưng sau này trong tộc cũng sẽ mất tiếng nói. Xem ra lúc này phải dùng tới thủ đoạn thật mạnh mẽ mới được.”

Ba gã đàn ông lại đồng thanh kêu lên: “Xin thiếu chủ sai bảo!”

Tên thanh niên kia đứng dậy, đi lại vài bước rồi mới nghiêm nghị nói: “Đúng là đã đến lúc phải sử dụng thủ đoạn sắc bén. Theo lời khai của mấy tên mà các ngươi bắt được, thì số hàng này bắt đầu bán trong phạm vi thủ đô từ ba tháng trước. Nói cách khác là chúng ta mới bị mất hàng tại biên giới không lâu thì số hàng đó đã được chuyển ngay tới thủ đô rồi. Toàn bộ nước Lam Ảnh, những thế lực có được thủ đoạn và năng lực làm được việc này không nhiều, đều là các đại gia tộc, mà còn sẵn sàng đối địch với gia tộc chúng ta như vậy thì ta cũng có vài suy đoán. Vậy nên chẳng những chúng ta phải ra tay thật độc ác mà đích thân ta cũng sẽ ra tay. Bằng không thì năm năm rồi ta không ra tay, người ngoài đã xem thường ta rồi… Mà sợ rằng không chỉ có người ngoài xem thường ta, có khi cả những người anh em tốt của ta cũng đang bắt đầu coi thường ta nhỉ…”

Đang nói chuyện thì người thanh niên kia chợt ném chén trà trên tay xuống bàn. Trong chén trà rõ ràng còn có nước trà, vậy mà lúc hắn ném lên bàn lại giống như được người ta dùng tay đặt xuống nhẹ nhàng, không văng ra một giọt nước nào.

“Gần đây nghe nói Lý Phan Thành của Lý gia đã đạt tới Chuẩn Nội Lực Cảnh, trở thành kẻ mạnh nhất trong thế hệ của chúng ta, cũng là kẻ có hy vọng đạt tới Nội Lực Cảnh nhất. Tuy tên đó tính cách bảo thủ, khó ưa nhưng thiên phú thì đến ta cũng phải khâm phục. Cường giả Chuẩn Nội Lực Cảnh, tiếng tăm mới lớn làm sao… Nhưng ta cũng chỉ còn cách Chuẩn Nội Lực Cảnh một bước ngắn nữa thôi…”

“Hành động đi!”

Sắc mặt tên thanh niên bỗng trở nên đầy hung ác, vung tay lên nói: “Triệu tập thành viên của ba tổ Phong, Lôi, Hỏa. Ta sẽ tự mình dẫn đội! Ngay ngày mai sẽ đánh một đòn phủ đầu như sấm, phải bắt được toàn bộ thành viên của những bang hội kia! Các ngươi lập tức đi thu thập hồ sơ về tất cả thành viên từ trên xuống dưới của bọn chúng. Cho dù là thằng côn đồ cắc ké nhất cũng phải tìm hết, mà không chỉ thông tin của bản thân kẻ đó, mà còn phải tìm cả người thân, người yêu, bạn bè của hắn. Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót! Có lẽ có kẻ không sợ chết nên dù thế nào cũng sẽ không chịu khai, nhưng ta không tin dùng mạng của người thân, người yêu, bạn bè chúng để uy hiếp mà chúng còn không chịu nói!”

“Giết đi! Không cần phải sợ gì hết! Mọi trách nhiệm sẽ do ta gánh chịu, do cha ta gánh chịu, do gia tộc ta gánh chịu! Cho dù là trăm người, nghìn người, mười nghìn người! Tại thủ đô này, còn chưa có việc gì mà Hứa gia ta không dám làm!”Ba gã đàn ông cúi đầu quát: “Vâng!”

Đối với những thế gia quyền quý thực sự thì những cái gọi là bang phái, gọi là xã hội đen hoạt động tại thủ đô thật ra cũng chẳng hơn gì cặn bã. Ba ngày là quá đủ để bọn họ điều tra tất tật từ trên xuống dưới mấy cái bang phái này. Mà cũng khoảng mười ngày trước đó, Lâm Hùng phát hiện trong bang phái đột nhiên mất tích vài người. Lập tức, sự nhạy cảm của bản thân khiến hắn như linh cảm được điều gì đó. Sau đó, hắn chẳng những lập tức quả quyết chối bỏ quan hệ với Hách Khải mà khi gặp ai cũng ca thán rằng mình đầu tư thua lỗ, giờ không muốn cung phụng tiền của cho phế vật nữa. Vậy nên, khi đám người kia điều tra tới Lâm Hùng đã lập tức bỏ qua một kẻ đã đổ vỡ quan hệ với hắn như Hách Khải. Tương tự, còn có cô gái tên là Tiểu Thiến kia…

Thế rồi, một đêm gió tanh mưa máu với đám cặn bã dưới chót của xã hội xảy ra. Tuy vậy, chính phủ cũng không quan tâm tới đám cặn bã đó, huống hồ chuyện này còn liên quan tới thế lực khổng lồ của Hứa gia, mà chuyện của thế gia thì đã có các thế gia xử lý, vậy nên trong chuyện này không có bất kỳ vấn đề gì cần chính phủ quan tâm. Chính vì vậy, dù chết hơn mấy trăm người nhưng cũng chỉ làm cho dư luận tức giận đôi chút, thậm chí báo chí cũng chỉ nói tới vấn đề an toàn nhà ở và cháy nổ ở khu dân nghèo quá tệ, trận hỏa hoạn này là lời báo động chính phủ cần quan tâm cải tạo, sửa chữa, v.v... Sau đó, không có bất kỳ chuyện gì khác xảy ra, không ai quan tâm, không ai biết được...

Ban đầu, Hách Khải cũng không biết chuyện này, sinh hoạt hàng ngày của hắn vẫn luôn tuân theo quy luật quen thuộc, hay nói cách khác là vì hắn chẳng quan tâm gì tới thế giới bên ngoài. Còn về Tiết Na, thực ra quan hệ của cô và Lâm Hùng cũng chỉ bình thường, thậm chí cô có chút không vừa mắt với tên ‘em trai’ làm xã hội đen này nên chẳng bao giờ để ý tin tức của hắn, cũng vì vậy mà cô chẳng hề nghĩ đến việc Lâm Hùng có thể đã bị nạn trong vụ hỏa hoạn khủng khiếp thiêu rụi cả mấy con phố của khu tệ nạn kia. Vậy nên không một ai thông báo chuyện này cho Hách Khải.

Hách Khải biết được lại là nhờ vào việc Tô Thi Yên chuẩn bị bế quan (1). Trước đó, cô mời hắn tới một tĩnh thất (2) uống trà, tiện đó nói cho hắn nghe một số kiến thức về mặt rèn luyện võ học. Lúc ở trong tĩnh thất, Hách Khải vô tình thấy một bài báo nói về vụ hỏa hoạn lớn, mà tên của con đường xảy ra tai nạn lại rất quen thuộc với hắn, chính là khu mà đại ca của Lâm Hùng cai quản...

Bồn chồn, lo lắng! Thêm nữa, tuy lúc trước gần như đã xác định được sự thật nhưng trong truyện của Lâm Hùng vẫn có những điểm làm cho Hách Khải nghi ngờ, vậy nên hắn không thể nào thờ ơ với chuyện này. Sau khi Tô Thi Yên bế quan, Hách Khải một lần nữa trở lại tìm kiếm tại khu tệ nạn mà Lâm Hùng sống. Lần này, hắn muốn hỏi thẳng Lâm Hùng, phải nghe tận tai, nhìn tận mắt thì hắn mới có thể khẳng định chuyện này là giả hay thật, như vậy sẽ chắc chắn hơn chỉ nghe trộm nhiều.

Khi Hách Khải đang lang thang khắp nơi để tìm kiếm tung tích của Lâm Hùng hoặc đàn em của tên kia thì bỗng nhiên có một cô gái trang điểm vô cùng bắt mắt mà ăn mặc thì lại rất hở hang bỗng ở đâu tới kéo tay hắn lại, sau đó lại nói bằng giọng ngọt ngào: “Đại gia đấy ư! Lâu lắm không thấy ngài rồi đấy! Ngài còn nhớ Tiểu Thiến chứ? Đến nhà Tiểu Thiến nào, Tiểu Thiến đảm bảo sẽ hầu hạ cho ngài quên hết sự đời.” Nói xong, cô ra sức kéo Hách Khải đi vào một ngõ nhỏ.

Lúc đầu Hách Khải cũng phát hoảng, đang định vùng thoát khỏi cô gái này thì bỗng cứng đờ người ra. Bởi vì hắn chợt nhận ra mình đã từng nghe thấy giọng của cô gái này. Giọng của cô ta đúng là giọng nữ nói chuyện cùng Lâm Hùng mà Hách Khải nghe được khi đi nghe trộm Lâm Hùng. Thế nên hắn liền để mặc cho cô gái này lôi đi qua những ngõ ngách chằng chịt như mê cung.
Trên cả con đường, cô gái không hề buông tay hắn ra còn miệng thì liên tục tán chuyện linh tinh đủ thứ. Nếu không phải Hách Khải tinh ý cảm nhận được bàn tay cô ta đang cứng ngắc và đầy mồ hôi lạnh thì có khi còn cho rằng cô ta đã nhận nhầm người thật.

Cứ vậy, hai người đi vào một ngôi nhà nhỏ chỉ có tầng trệt. Cô gái kia kéo Hách Khải vào trong phòng, đóng cửa ra vào lại rồi lập tức kéo màn che, thậm chí còn bắt đầu cởi quần áo và cố ý khiến cho tiếng động cởi quần áo nghe thật lớn. Hách Khải thì lập tức vùng khỏi tay cô, đi ngay tới của sổ gần cửa ra vào lắng tai nghe. Nghe một lúc lâu sau mới nói: “Bên ngoài không có ai. Ít nhất là tôi không nghe thấy tiếng hít thở và bước chân, trừ khi đối phương mạnh hơn tôi quá nhiều. Có điều người mạnh như thế chắc sẽ không theo dõi cô 24/24 đâu. Thế nên có chuyện gì thì cô có thể nói đi.”

Cô gái kia dừng động tác cởi quần áo lại, kéo Hách Khải ra xa cửa sổ rồi mới thấp giọng nói: “Anh trở lại đây làm gì!? Anh không muốn sống nữa sao!? Đừng có lãng phí tất cả những gì huynh đệ của anh đã làm, đừng lãng phí tấm lòng của hắn!”

Đồng tử Hách Khải chợt co rút lại, một cảm giác vô cùng bất an lập tức ập tới cõi lòng hắn. Hắn lập tức hỏi: “Vậy là ý gì? Lâm Hùng làm sao rồi? Nói hết những gì cô biết ra đi!”

Cô gái kia lập tức nói bằng giọng thật thấp: “Nói nhỏ một chút! Đến hôm nay vẫn còn có người theo dõi đó... Tôi sẽ nói hết tất cả những gì tôi biết cho anh, nhưng anh phải hứa rằng trừ khi anh đủ sức địch nổi đối phương còn không thì trăm ngàn lần không được đi báo thù cho Lâm Hùng! Đây chính là ý nguyện của Lâm Hùng, trừ khi anh thành người một nhà với Lý gia, còn không thì không được đi báo thù cho hắn. Anh có làm được không!?”

“Tôi hiểu!” Hách Khải gật đầu nghiêm túc rồi nói: “Trừ khi tôi có năng lực báo thù cho Lâm Hùng, nếu không thì tôi cũng sẽ không ngu ngốc tới mức đi lãng phí cái mạng mình đâu. Tôi hứa với cô!”

Cô gái thở dài, sau đó từ từ kể lại toàn bộ những gì cô biết, Lâm Hùng đã làm những gì, rồi hắn muốn cô làm gì và cả biến cố mấy ngày trước, sau đó là trận hỏa hoạn kinh hoàng mà trong đó, toàn bộ mấy bang phái tại khu tệ nạn chết hết, thi thể tất cả đều bị đốt thành tro rồi bị chính phủ ném hết ra ngoài Lam Hải, giờ đã là sống không thấy người mà chết không thấy xác, đã chết hết cả rồi...

“... Không riêng gì các thành viên của bang phái mà cả thân nhân và những người có quan hệ tốt với bọn họ cũng đều chết hết. Tôi có mấy chị em cũng đã chết trong trận hỏa hoạn đó! Nếu không nhờ có hai cái tát của Lâm Hùng thì có lẽ tôi cũng đã...”

Cô gái nói tới đây thì đã khóc thành không thành tiếng, còn Hách Khải thì như thể vừa rơi vào trong ác mộng. Hắn chỉ tháy đầu ong ong vang vọng, không thể tin rằng chuyện như vậy đã thực sự xảy ra.

Phải biết rằng suốt mấy chục năm sống trên Địa Cầu rồi đến chín năm xuyên việt tới đây, cuộc sống của hắn vẫn luôn rất bình yên. Cho dù là đánh nhau cũng chỉ là trẻ con đánh nhau, hay tỷ thí thì cũng là tỷ thí với người nhà, vậy nên có thể nói rằng tới giờ hắn vẫn chưa thấy máu người, cũng chưa từng thấy được mặt đen tối của xã hội. Nhưng lúc này đây, người huynh đệ quan trọng hơn cả mạng của hắn đã chết vì mặt đen tối của thế giới này, vậy mà trước đó hắn còn tưởng rằng huynh đệ của mình phản bội mình, hắn lại có thể nghĩ như vậy, nhận xét như vậy về người huynh đệ coi hắn còn hơn cả mạng...

Hắn...

Là đồ khốn khiếp!!

Chú thích:1. Bế quan: ngừng tiếp xúc với bên ngoài, ở đây là để làm việc quan trọng. 2. Tĩnh thất: căn phòng kín, riêng tư và không bị làm phiền.

Lời bình:Trong cơn đau khổ và hối hận, liệu Hách Khải sẽ làm gì? Một trận chiến sinh tử phía trước đã là điều không thể tránh khỏi! Cùng đón đọc HHTH được thực hiện bởi nhóm Vô Hạn Chi Tâm tại địa chỉ facebook Vô Hạn Thế Giới!

Quyển 1 - Chương 9-2: Tin dữ! (2)

Dịch: Sun

---------------------------------------

Hách Khải thẫn thờ đứng dậy, đang định rời khỏi căn nhà thì cô gái kia bỗng kéo hắn lại rồi vội nói: “Trạng thái của anh lúc này không ổn đâu. Anh đi ra ngoài sẽ bị những kẻ theo dõi ngoài kia nhận ra điểm không bình thường đấy. Chưa đi được đâu! Thế này đi, anh đợi ở chỗ này của tôi, đến lúc hoàng hôn, những kẻ theo dõi sẽ đổi ca, đến lúc đó tôi sẽ dẫn anh rời khỏi đây theo đường nhỏ. Tin tôi đi!”

Hách Khải cũng dần bình tĩnh lại. Chẳng qua là trong sự bình tĩnh kia còn có một cỗ lửa giận đang điên cuồng thiêu đốt tâm trí hắn. Tuy vậy, hắn vẫn tỉnh táo nói: “Đa tạ chị dâu! Chị dâu thấy lúc nào an toàn thì xin nói cho tôi.”

Cô gái kia thẫn thờ nhìn hắn rồi liên tục xua tay: “Không phải đâu! Tôi không phải chị dâu của anh. Tôi và hắn... chỉ là chút nhân duyên bèo nước mà thôi...”

“Hắn làm như vậy có nghĩa là trong lòng đã coi chị là vợ của hắn. Tôi tin rằng nếu hắn còn sống, hoặc là lúc ấy có thể sống được thì chắc chắn sẽ tìm cách dẫn chị chạy khỏi nơi này.”

Hách Khải nói những lời đó bằng vẻ rất tỉnh táo. Sau đó hắn nhắm mắt, ngồi yên không nhúc nhích, không muốn nghĩ, không muốn làm bất cứ điều gì, chỉ muốn lẳng lặng ngồi đó.

Thân thể tuy không hành động nhưng suy nghĩ trong đầu lại cuộn trào như sóng dữ.

Đây – chính là hiện thực...

Đây – chính là hiện thực lạnh lẽo như băng!

Hiện thực vô tình, thế sự khó lường!

Hắn chưa bao giờ cảm nhận được rõ ràng sự tàn khốc và lạnh lẽo của thế giới như thời khắc này. Chính cái sự lạnh băng ấy đã khiến hắn phải làm một kẻ bơ vơ khi xuyên việt tới thế giới này! Chính cái sự lạnh băng ấy lại khiến hắn tuyệt vọng tới mức muốn tự sát! Và chính cái sự lạnh băng ấy khiến hắn muốn được đi xem khắp cái thế giới rộng lớn này! Rồi lại chính cái sự lạnh băng đó đã biến người huynh đệ lăn lộn kiếm sống trong xã hội đen của hắn thành một cái xác chết...

Cái hiện thực đó...

Khiến hắn muốn, một quyền đánh nát nó!

Hách Khải không nhớ rõ hắn trở về trường từ khu tệ nạn bằng cách nào, khi tinh thần của hắn tỉnh táo lại thì đã thấy mình đang đứng tại một khoảng đất trống trên sân thượng của ký túc xá, đang dùng La Hán Quyền đánh từng quyền vào cái bao cát mà trước nay hắn vẫn dùng để tập luyện.

( Lâm Hùng – huynh đệ, phù hộ cho tao, để tao có thể tu luyện Dịch Cân Kinh và để Dịch Cân Kinh có thể tu luyện ra nội lực. Và...

Phù hộ tao, để tao tìm được kẻ thù của mày! )

Hách Khải không đi học, không ăn cơm, không ngủ, thậm chí không hề nghỉ ngơi...

Luyện quyền hai mươi tư giờ liên tục đã làm cho nắm đấm của hắn chảy máu đầm đìa, và La Hán Quyền đã rất gần Cực Cảnh, chỉ còn thiếu một chút điểm kinh nghiệm nữa thôi. Mà lúc này, đã cách sinh nhật thứ mười chín của hắn chỉ hai ngày...
Đến một buổi sáng sớm, khi Hách Khải đang luyện quyền thì một nam một nữ lên tới sân thượng, nam giới tao nhã, nữ giới tóc đỏ. Hai người lên đến nơi, thấy hắn thì mới thở phào một hơi. Cô gái kia nói: “Ngươi bị đần à!? Vì sao có chuyện mà không nói cho ta! Ngươi có còn coi ta là tỷ tỷ của ngươi không?”

“Đại tỷ…”

Hách Khải vẫn không quay đầu lại, vẫn đánh ra từng quyền, từng quyền một, tốc độ tuy chậm nhưng lại toàn tâm toàn ý, mỗi quyền dường như đều được hắn dồn hết ‘tinh – khí – thần’ để đánh ra. Chỉ thấy hắn từ từ nói: “Đại tỷ, ngươi biết chuyện gì sao?”

Cô gái kia đúng là Tiết Na. Cô đau lòng nhìn nắm đấm đầy máu, đầy thịt nát của Hách Khải, rồi đến những vệt máu trên bao cát kia. Một lúc lâu sau cô mới trả lời: “Ta đã biết hết rồi, Lâm Hùng đã chết, còn ngươi thì đã trở lại khu tệ nạn kia đúng không? Ngươi đã bị người khác nhận ra rồi! Hứa gia mất số hàng trị giá mười tỷ, Lâm Hùng bị liên lụy vào chuyện đó, nhưng Hứa gia vẫn chưa tìm được số hàng kia. Đại công tử của Hứa gia là Hứa Văn đã phát điên rồi, hắn sẽ không bỏ qua cho bất cứ người nào có dính dáng dù chỉ một chút tới mấy băng xã hội đen kia. Chuyện đó ta cũng biết.”

Hách Khải chỉ ừ một tiếng rồi lại đánh tiếp hai quyền, sau đó mới trả lời: “Như vậy là đại tỷ đã bảo vệ ta nhỉ? Ta đã mang ơn Lý gia rồi.”

Lý Phan Thành nẫy giờ đứng xem bên cạnh không nói gì, lúc này mới cau mày nói: “Hách huynh, ngươi đã làm tổn thương thân thể mình rồi. Dừng lại đi.”

Lúc hắn nói vậy thì Tiết Na cũng thừa cơ kéo Hách Khải ra, Hách Khải cũng không cố đánh tiếp, chỉ nói với đôi mắt ngây dại: “Hứa gia, Hứa Văn… còn ai khác nữa không?”

Tiết Na không trả lời, chỉ lấy thuốc chữa thương và băng gạc ra, cố nén đau lòng để băng bó nắm đấm cho Hách Khải, còn Lý Phan Thành thì trả lời: “Hách huynh, ta không thể nhúng tay quá nhiều vào chuyện này. Lúc ta và nội tử biết được sự việc thì Lâm Hùng đã chết rồi, bọn ta có lỗi khi không bảo vệ được hắn. Nhưng Hứa gia sẽ không ra tay với ngươi, ta nghĩ bọn chúng còn chưa đến mức sẵn sàng trở mặt với Lý gia.”

“Ta hiểu.” Hách Khải lắc đầu nói: “Ta không trách các ngươi. Lúc này mà các ngươi còn có thể đến gặp ta đã là quá tính nghĩa rồi… Lý huynh, có thể cho ta biết không? Ngoài Hứa Văn còn ai tham gia vào chuyện này nữa không?”

Lý Phan Thành có vẻ hơi khó xử, nhưng rồi vẫn lắc đầu trả lời: “Không, không có ai khác! Cả sự việc đều do Hứa Văn điều khiển. Hứa gia bị mất một lô hàng, tới giờ vẫn chưa tìm được ai lấy đi mà manh mối thì đã bế tắc, vậy nên Hứa Văn đã sắp phát điên rồi. Lúc này, hắn chỉ ước có kẻ nào nhảy ra làm cái bia cho hắn, nếu không thì gia tộc của hắn cũng sẽ không bỏ qua cho hắn. Vậy nên mong Hách huynh thông cảm, lúc này Lý gia không thể ra mặt được. Ta và nội tử lúc này đến đây là vì muốn dẫn ngươi vào quân đội, chúng ta sẽ đi ngay chiều nay. Hứa gia không có thế lực trong quân đội nên sẽ không thể vào trong trong đó tìm ngươi gây chuyện.”

Lúc này, Tiết Na đã băng bó kỹ nắm đấm cho Hách Khải, cô lấy ra một cái bánh thịt rồi nói: “Ngươi chưa ăn cơm đúng không? Ăn trước một chút đi, lát nữa lên xe lửa rồi chúng ta sẽ ăn một bữa thật lớn nhé.”

Lòng Hách Khải lúc này vừa thấy ấm áp lại vừa khổ sở. Cùng lúc, ý thức của hắn nhìn vào hệ thống, cấp độ của La Hán Quyền sắp tới cực điểm, chỉ còn thiếu ba quyền cuối cùng…Hách Khải nhận lấy bánh thịt, lập tức ngấu nghiến như hổ đói, chỉ gặm mấy cái là xong. Sau đó, hắn mới nói: “Hai người xuống lầu trước đi, một lát nữa ta sẽ xuống.”

Tiết Na lập tức lộ vẻ bất mãn và khó hiểu, nhưng khuôn mặt Hách Khải thì vẫn đầy vẻ kiên định. Lý Phan Thành chỉ có thể thở dài: “Hách huynh, ta lại muốn hỏi lại ngươi câu kia: một lát nữa sẽ xuống, là lời hứa của ngươi sao?”

Hách Khải một lần nữa ôm quyền: “Đúng!”

Lý Phan Thành không nói thêm gì nữa, kéo Tiết Na đang bực tức đi xuống khỏi sân thượng. Hai người đi vào trong cầu thang rồi, chỉ còn lại một mình Hách Khải trên sân thượng. Hắn đứng lên, nhìn bầu trời đã càng ngày càng sáng, nhìn ánh mặt trời đỏ rực như lửa dần nhô lên trên đường chân trời, rồi lại nhìn hai nắm tay quấn chặt băng gạc, cảm nhận hương vị của bánh thịt còn trong miệng. Rồi hắn lại nghĩ tới trong túi áo có chiếc phong bì đựng số tiền cuối cùng của Lâm Hùng mà mình nhận được cách đây không lâu, và dĩ nhiên, giờ chỉ còn lại phong bì rỗng, tiền bên trong đã dùng hết…

Lâm Hùng! Huynh đệ…

Phù hộ tao!

Rầm!

Quyền thứ nhất!

Rầm!

Quyền thứ hai!

Rầm!

Quyền thứ ba!

Nhắm mắt, ý thức tiến vào hệ thống…

Trong bảng thông tin nhân vật, phía trên biểu tượng của La Hán Quyền đã có thêm một chữ “Cực” màu đỏ thẫm, biểu thị kỹ năng này đã đạt tới đỉnh cao… Cực Cảnh!

Sau đó, trên cây kỹ năng của hệ thống, lựa chọn học công pháp Dịch Cân Kinh cho nhân vật…

“Oanh!”

Hai người vốn đang trầm lặng đi trong cầu thang bỗng nhiên nghe thấy một tiếng vang rất lớn, cả tòa nhà dường như cũng rung lên nhè nhẹ. Ngay sau đó, nhìn ra ngoài cửa sổ, họ thấy một bóng người từ bên trên rơi xuống, tốc độ nhanh vô cùng…

Lời bình:Hách Khải đã học được Dịch Cân Kinh? Đã có nội lực sao? Cuộc chiến sinh tử đầu tiên trong cuộc đời sắp mở màn. Cùng đón đọc HHTH được thực hiện bởi nhóm Vô Hạn Chi Tâm tại địa chỉ facebook Vô Hạn Thế Giới!

Quyển 1 - Chương 10: Nội lực thành!

Dịch: Sun

---------------------------------------

“Không tốt!”

Lý Phan Thành chỉ kịp rống to một tiếng rồi lập tức lao thẳng ra ngoài cửa sổ. Lúc nhảy ra ngoài, hắn đồng thời còn thu người, hai chân co lại, lúc gần chạm xuống đất mới bung hai chân, đạp mạnh xuống đất một cái, lao tiếp đi mấy bước nữa mới dừng lại được. Thế nhưng, vừa dừng lại thì hắn đã thấy Hách Khải đang đứng ngay trước mặt mình.

“Ngươi…”

Lý Phan Thành mới chỉ kịp thốt ra một chữ thì một cỗ khí tức bỗng từ đâu ập tới ngay trước mặt, khiến hắn không thể thốt ra được lời nào nữa. Cỗ khí tức đó làm toàn thân hắn căng cứng, da gà nổi đầy, mà cơ thể cũng đã vô thức bày ra tư thế phòng thủ của Linh Xà Quyền.

Nội lực…

Cường giả Nội Lực Cảnh!

Chỉ vài giây trước, Hách Khải đã lựa chọn cho nhân vật học Dịch Cân Kinh – một trong ba nội công thông thường mạnh nhất của hệ thống. Trong game, có ba bộ nội công phổ thông mạnh nhất, theo thứ tự là Dịch Cân Kinh, Cửu Âm Chân Kinh và Cửu Dương Thần Công, mỗi môn đại biểu cho cực hạn của ba dòng nội công khác nhau là nội công ôn hòa, nội công thuộc tính Âm và nội công thuộc tính Dương. Mà lúc này, hắn sắp sửa học tập… Dịch Cân Kinh thần công!

Tại nháy mắt lựa chọn đó, Hách Khải chỉ cảm thấy thân thể bị xiết chặt lại, giống như khi hắn lựa chọn học La Hán Quyền trước kia. Một lượng lớn các tư thế, động tác, cách rèn luyện nội lực vận chuyển, vị trí huyệt đạo tụ tập máu huyết, nguyên lý vận chuyển, tuần hoàn một chu thiên (1)… Tất cả đều được truyền tải vào đầu hắn một cách tự nhiên, giống như hắn vốn đã biết từ trước. Cùng lúc đó, trên bảng thông tin nhân vật, tại vị trí ô võ công thứ hai của hắn xuất hiện biểu tượng của Dịch Cân Kinh.

Nhưng khác với khi học La Hán Quyền, lúc này thân thể Hách Khải vẫn không thể nhúc nhích. Hắn cảm thấy rất rõ ràng, bắt đầu từ hai tay, hai chân và eo, cơ bắp toàn thân càng lúc càng bó chặt lại, mật độ cũng càng lúc càng lớn. Ba bộ phận kia đã được mười năm luyện La Hán Quyền tôi luyện tới mức vô cùng rắn chắc, mà lúc này đây, dưới tác dụng của Dịch Cân Kinh, sự rắn chắc đó đang được lan ra khắp toàn thân, giống như những vị trí khác cũng được tôi luyện bởi La Hán Quyền, từ cơ bắp tới xương cốt, nội tạng đều đạt tới mức độ giống hệt như nhau, không khác biệt chút nào…

Hách Khải cảm thấy cơ thể như thể đã bị bó chặt tới cực điểm, nếu còn tiếp tục bó chặt hơn nữa thì có khi hắn sẽ bị ép chết mất. Đúng lúc đó, từ bốn phương tám hướng, một cỗ khí tức mát lạnh tràn vào cơ thể hắn từ vị trí đỉnh đầu và dưới lòng bàn chân. Cỗ khí tức này vô cùng dễ chịu, khiến hắn đắm chìm vào đó lúc nào không hay biết. Mà sau khi hắn đã tràn ngập loại khí tức này thì thân thể đang bị đè ép liền dần biến thành nở ra, rồi lại từ nở ra biến thành sít chặt, cứ như vậy một lần rồi lại một lần…

Những chuyện này nói thì có vẻ dài nhưng thực ra chỉ xuất hiện trong nhận thức của Hách Khải mà thôi, người ngoài nhìn vào thì thấy mới chỉ qua vài giây và Hách Khải vẫn đang làm động tác chuẩn bị đánh quyền. Ngay sau đó, hắn cử động, đánh ra một quyền. Đó vẫn là La Hán Quyền bình thường, nhưng lúc nắm đấm đánh ra, tốc độ, lực lượng đã hoàn toàn khác. Lúc này, thậm chí quanh nắm đấm xuất hiện dòng khí, tạo thành một quỹ tích đường đi của quả đấm. Lực lượng khổng lồ tuôn ra, đánh thẳng vào bao cát! Một tiếng “đùng” vang dội, bao cát bị đánh vỡ tan nát. Sau đó, chân Hách Khải khẽ điểm, lập tức bắn ra xa hơn mười mét, từ sân thượng của tầng tám, tầng chín nhảy xuống đất.

“Nội lực… là một loại năng lượng nào đó của trời đất được hấp thụ vào trong cơ thể. Sau đó, nó kết hợp với thân thể đã được tôi luyện tới mức tận cùng để tạo thành một loại năng lượng hoàn toàn mới của cơ thể.”

Lúc ở giữa không trung, Hách Khải đã khẳng định chắc chắn rằng mình đã có được nội lực. Tuy thân thể của hắn không được rèn luyện tới mức tận cùng như người của thế giới này, nhưng hệ thống thật sự đúng là hệ thống, ‘phần mềm gian lận’ thật sự vẫn là ‘phần mềm gian lận’! Mặc dù suốt mười năm qua, hắn đã vô số lần khinh thường cái hệ thống này, vô số lần cảm thấy mình bị lừa. Nhưng cái hệ thống này, quả thật chính là một thứ cực kỳ khủng khiếp!

Sau khi hắn lựa chọn học Dịch Cân Kinh, hắn đã lập tức có được kỹ năng: Nội Công Dịch Cân Kinh cấp 1, và điều này có nghĩa là hắn thực sự đã có được nội lực. Hơn nữa còn là loại nội lực của thế giới này, được thực thể hóa nên dựa theo quy luật của thế giới này, chứ không phải loại nội lực được miêu tả trong các tiểu thuyết võ hiệp trên Địa Cầu.

Đầu tiên, khi còn ở giữa không trung, hắn đã có thể khẳng định loại nội lực này có thể điều khiển để vươn ra ngoài cơ thể, là một thứ không hình không chất, tuy vô cùng mỏng manh, mật độ lớn hơn không khí một chút nhưng chắc chắn kém xa chất lỏng. Tuy vậy nhưng thứ này lại thật sự có thể khống chế để kéo dài ra ngoài cơ thể, là một loại năng lượng thuần túy. Hơn nữa, thứ năng lượng này lại có thể cảm ứng vô cùng nhạy cảm, khiến cho hắn dù có nhắm mắt cũng vẫn có thể cảm nhận được toàn bộ 360˚ xung quanh trong phạm vi 10m, không hề có góc chết.

Sau đó là những ứng dụng có ích và công dụng của loại nội lực này. Nếu như hắn không khuếch tán nó ra theo dạng hình cầu mà biến nó thành dạng màng mỏng thì có thể khuếch tán nó ra xa 20m là cao nhất. Mà cái màng mỏng cách 20m này có thể dùng làm điểm tựa khi hắn ở giữa không trung, giúp hắn có được năng lực chạy nhảy trên không giống như khinh công trong tiểu thuyết vậy.

Tiếp đó là công dụng. Thứ nội lực này giúp lực lượng và tốc độ của hắn gia tăng rất lớn, điều đó có thể thấy rõ qua một quyền đánh nát bao cát vừa rồi của hắn. Sức mạnh của cơ thể được tăng lên ít nhất mười lần, tốc độ thì không xác định được nhưng ít nhất cũng tăng lên vài lần. Hơn nữa, sự gia tăng này là gia tăng vĩnh viễn chứ không phải như gia tăng bộc phát như khi sử dụng chiêu thức hoặc vận dụng lực ra đòn chuẩn xác.

Cùng với đó là khả năng hồi phục và nâng cao sức bền của thân thể. Từ sau khi bộc phát nội lực, miệng vết thương trên hai nắm đấm của hắn đã dần khép lại, hơn nữa còn có cảm giác như có dòng nước ấm chảy qua và bắt đầu thấy ngứa ngáy, đây rõ ràng là biểu hiện khi vết thương đang dần được chữa trị.

Cuối cùng là việc tốc độ tư duy được tăng lên ở mức lớn, điều này thì có thể thấy ngay được từ trạng thái hiện tại của hắn. Từ lúc nhảy xuống từ trên sân thượng đến lúc này mới có vài giây, nhưng trong mắt hắn thì lại giống như mình đang từ từ hạ xuống vậy. Hắn thậm chí có thể thấy được một chiếc lá trên cây gần đó đang rơi xuống với tốc độ vô cùng, vô cùng chậm, cũng có thể thấy được Lý Phan Thành nhảy ra khỏi cửa sổ và vẻ mặt không thể tin nổi lẫn với nét khó hiểu trên gương mặt Tiết Na.

Tăng tốc độ tư duy thậm chí còn có ích hơn nhiều so với sự tăng lên của lực lượng và tốc độ của cơ thể. Bởi vì điều đó đại biểu cho sự tăng lên đồng loạt của tất cả các mặt như tốc độ phản ứng, tốc độ suy nghĩ và cả động thị giác… Thậm chí, Hách Khải cho rằng: cho dù lực lượng không được tăng lên chút nào, mà chỉ được tăng tốc độ tư duy thôi thì cũng đã đủ để cường giả Nội Lực Cảnh nghiên nát cấp dưới. Đây đã là sự vượt trội tuyệt đối của sinh vật cấp độ trên với sinh vật cấp độ dưới !

Nội lực chắc chắn còn nhiều công dụng khác nữa nhưng đều chỉ là những công dụng nhỏ, sau này có thời gian hắn sẽ từ từ rèn luyện và nghiên cứu. Lúc này đây, không còn nghi ngờ gì nữa, hắn…

Đã thực sự là cường giả Nội Lực Cảnh!

Mười năm vất vả, mười năm thống khổ, mười năm vật lộn sống sót, mười năm lo lắng bất an, thời khắc này đã có được nội lực mà mình hằng mơ ước! Chỉ tiếc rằng, người bạn hắn muốn cùng hưởng thụ niềm vui này, đã không còn nữa…

“Lý huynh.”

Hách Khải ôm quyền: “Cảm tạ tất cả những gì mà ngươi và đại tỷ đã làm cho ta! Ta sẽ khắc cốt ghi tâm tất cả. Ta nợ các ngươi một cái ơn! Và lúc này, ta cũng muốn hỏi Lý huynh một vấn đề.”
Lý Phan Thành vốn đang muốn nói gì đó với Hách Khải, nhưng lúc này, khi đứng ngay cạnh thì hắn lại không nói ra nổi. Đây chính là một cường giả Nội Lực Cảnh – hắn liên tục đánh giá nhưng cuối cùng vẫn phải đưa ra một kết luận như vậy. Hắn có thể khẳng định Hách Khải là cường giả Nội Lực Cảnh vì cảm giác mà Hách Khải tạo cho hắn lúc này rất giống khi hắn đứng trước mặt cường giả Nội Lực Cảnh của gia tộc mình. Lúc này, hắn ôm quyền với vẻ mất tự nhiên: “Hách huynh muốn hỏi chuyện gì?”

“Hứa Văn, không phải là Nội Lực Cảnh phải không?” Hách Khải hỏi.

Lý Phan Thành hơi chần chừ rồi gật đầu: “Đúng. Hứa Văn không phải là Nội Lực Cảnh. Trở thành Nội Lực Cảnh cũng không đơn giản như vậy. Bản thân ta cũng chỉ có khoảng 70% khả năng thành tựu được, mà lúc nào mới thành tựu thì cũng không thể nói trước được.”

“Vậy thì vấn đề thứ hai: nếu các ngươi đã biết Hứa Văn muốn hại ta thì chắc chắn các ngươi cũng biết Hứa Văn đang ở chỗ nào đúng không?” Hách Khải lại hỏi tiếp.

Lần này thì Lý Phan Thành đã không nói nổi thành lời. Hắn suy xét từ ngữ một lúc rồi mới nói: “Hách huynh, xin hãy cân nhắc cho kỹ! Hứa Văn là con trưởng nhà họ Hứa, thân phận không tầm thường. Hách huynh lại chỉ vừa thành tựu Nội Lực Cảnh, còn chưa hiểu hết và làm quen với các công dụng, ứng dụng, sức mạnh và phương thức chiến đấu của Nội Lực Cảnh. Hay là bàn bạc kỹ một chút đi?”

Hách Khải lắc đầu, hắn đưa lên ba ngón tay rồi nói:

“Thứ nhất: ta là cường giả Nội Lực Cảnh, nhưng là chỉ vừa đạt được Nội Lực Cảnh, mà ta lại vì báo thù, báo thù kẻ giết huynh đệ của mình, thế nên ta không sợ chết!”

“Thứ hai, Hứa gia là đại gia tộc.”

“Thứ ba, người mà ta nợ ơn nghĩa là ngươi!”

“Vì ba điều đó, xin Lý huynh thực hiện ý nguyện của ta.”

Lý Phan Thành còn chưa kịp tỉnh táo lại, chưa hiểu hết được ba điều mà Hách Khải vừa nói là có ý gì thì một giọng nói già nua mà uy nghiêm bỗng vang lên: “Tiểu hữu (2), Hứa Văn lúc này đang có mặt tại quán rượu Thương Sắc (3) của khu Lão Nhai, chính là con đường đã xảy ra vụ hỏa hoạn kia.

Hách Khải thấy sau lưng Lý Phan Thành xuất hiện một lão già. Hắn có thể cảm nhận được trên người lão già kia cũng tuôn ra loại lực lượng vô hình như mình. Đó cũng là một cường giả Nội Lực Cảnh! Có điều, hắn lại thấy rất kỳ lạ khi lực lượng tuôn ra trên người lão già này lại mỏng manh hơn nhiều so với lực lượng trên người hắn.

Lý Phan Thành hoảng sợ, vội kêu lên: “Đại thúc, sao người lại ở đây?”

Lão già kia không trả lời hắn mà chỉ nhìn về phía Hách Khải nói: “Tiểu hữu, cậu muốn đi thì đi nhanh đi, Lý gia chúng ta sẽ bảo vệ chị của cậu.”

Hách Khải khẽ gật đầu rồi nhìn thật sâu về phía Tiết Na mới chạy ra khỏi ký túc xá. Sau đó, chân hắn đạp mạnh một cái, bóng dáng đã hoàn toàn biến mất khỏi chỗ này.

Lão già kia nhìn về phía xa, thật lâu sau mới thở hắt ra nói: “Thiên phú tốt, nội lực tốt… nam nhi tốt! Đúng là hạt giống hiệp khách trời sinh!”

“Đại thúc, sao người lại ở đây vậy?” Lý Phan Thành hỏi một lần nữa.Lão già kia bỗng trừng mắt với Lý Phan Thành một cái: “Ngươi nghĩ Hứa Văn sẽ để mặc ngươi tự do dẫn người đi à? Đó chính số hàng trị giá mười tỷ đấy! Lúc này, không chỉ Hứa Văn phát điên mà cả cả Hứa gia cũng đã phát rồ rồi. Tuy ngươi là trưởng tử của Lý gia nên Hứa gia chắc sẽ không điên tới mức động vào, nhưng lỡ không may thì sao? Thế nên đương nhiên là ta phải đi chuyến này rồi, không thì chẳng lẽ bắt bà nội của ngươi phải nhọc sức đi ra à? Có điều, cũng may mà ta đi chuyến này, không thì chắc ngươi đã khó mà giữ được cái ơn vừa rồi.”

Lý Phan Thành gật đầu nhưng mặt thì có vẻ vẫn chưa hiểu gì cả. Lão già kia thở dài nói: “Bình thường thì nhìn ngươi cũng sáng sủa, khí phách, làm việc cũng gọn gàng, khoa học, nhưng quả đúng như bà nội của ngươi đã nói: ngươi không nhanh trí. Lúc bình thường thì cũng không sao nhưng gặp biến cố thì sẽ luống cuống… Ngươi đã hiểu ba điểm mà Hách Khải nói là ý gì chưa?”

Nói đến đó thì lão cũng không đợi Lý Phan Thành trả lời mà nói thẳng luôn:

“Thứ nhất, hắn cũng là cường giả Nội Lực Cảnh! Giữa cường giả Nội Lực Cảnh với nhau, trừ khi vài người vây công (4) một người, hơn nữa những kẻ vây công phải quyết tử chiến tới cùng, còn không thì sẽ không thể giết nổi hắn. Đó là lý do đầu tiên, tiếp nữa là nếu hắn liều chết chiến đấu thì kéo theo một tên chết cùng là việc rất dễ dàng – đó là sự khác nhau giữa cảm tử và sợ chết. Đương nhiên là thế gia nào cũng có cường giả Nội Lực Cảnh, nhưng một gia tộc lớn như vậy đều cần có Nội Lực Cảnh làm trụ cột. Vậy một khi Nội Lực Cảnh chết thì gia tộc sẽ ra sao đây? Nhiều trách nhiệm như vậy thì ai lại muốn đi liều mạng với một đứa mồ côi, không thân không thích đang điên cuồng báo thù? Giống như ở một đất nước xa xôi có câu tục ngữ ‘vua cũng thua thằng liều’, chính là có ý nghĩa như vậy. Về phần lý do thứ ba thì càng đơn gian, Hứa Văn không phải Nội Lực Cảnh và chi trưởng của Hứa gia cũng không phải chỉ có một đứa con trai. Vậy thì thể diện quan trọng hay sự tồn vong của gia tộc quan trọng? Một thế gia như Hứa gia sẽ tự biết phải lựa chọn thế nào, chứ cần nhờ ngươi suy tính hộ hay sao?”

“Về điều thứ hai, Hứa gia là một gia tộc rất lớn! Chính vì rất lớn nên nếu kẻ dưới Nội Lực Cảnh mắc tội với Hứa gia, thì bọn họ có thể dễ dàng nghiền nát. Nhưng nếu là Nội Lực Cảnh mắc tội, vậy thì chỉ cần Nội Lực Cảnh này kiên nhẫn một chút, nay giết một người của Hứa gia, mai lại giết một người của Hứa gia, giết chi trưởng cũng được mà giết chi thứ cũng tốt, rồi tới giết thuộc hạ, giết mối làm ăn của bọn họ cũng được nốt! Chính vì số lượng lớn nên nhược điểm cũng càng nhiều. Vậy là lại vòng về điều đầu tiên: không giết được Nội Lực Cảnh này thì cũng chẳng có cách nào khác! Cứ kéo dài như vậy, sau cùng ai chịu thiệt thì nhìn qua cũng biết.”

“Còn về điểm thứ ba thì lại càng rõ ràng. Hắn gần như đã nói thẳng với ngươi: ngươi là con nối dõi của Lý gia chứ không phải con nối dõi của Hứa gia, ngươi giúp hắn thì hắn nợ ngươi ơn nghĩa. Vậy thì vì sao ngươi lại che giấu hộ cho Hứa gia? Đây là ý làm sao? Chẳng lẽ ngươi còn không phân biệt được đâu là bạn bè, đâu là kẻ thù hay sao?”

Nói xong ba vấn đề đó thì lão già kia cũng không thèm nhìn Lý Phan Thành nữa mà đưa mắt nhìn về phía Tiết Na, không cần nói ra cũng thấy được sự thỏa mãn trong mắt lão.

Thực ra, vì Lý gia là một đại gia tộc và Lý Phan Thành lại là con trưởng của gia tộc, nên rất nhiều người trong gia tộc không vừa ý lắm với một cô con dâu như Tiết Na. Chỉ tại Lý Phan Thành quá kiên trì, mà Tiết Na cũng có thiên phú võ học rất khá, hơn nữa là không hiểu Tiết Na có điểm gì khiến cho lão tổ tông – một trong hai cường giả Nội Lực Cảnh duy nhất của Lý gia quý mến. Thế nên cả gia tộc mới chịu ‘hạ mình’ thừa nhận thân phận của cô. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người thường tìm cách bắt bẻ, bắt lỗi Tiết Na và thực ra trước kia lão già này cũng không hài lòng với cô.

Có điều, lúc này thì lão ta đã quên sạch chút không hài lòng trước kia, giờ chỉ còn lại hài lòng, hài lòng và vô cùng hài lòng mà thôi! Đừng đùa chứ! Cô ấy có một đứa em trai là cường giả Nội Lực Cảnh đấy, còn có cuộc hôn nhân nào tốt hơn như vậy nữa sao?

Hơn nữa, điều làm lão già càng hài lòng là tuy Hách Khải mới chỉ vừa bộc phát nội lực, nhưng nội lực của hắn đã cực kỳ cô đặc, thậm chí còn vượt qua cả một kẻ đã bộc phát nội lực nhiều năm như lão, nội lực đó cô đặc như thể của một kẻ đã rèn luyện nội lực hơn mười năm rồi vậy… Đây đúng là một thiên tài! Tương lai của hắn sẽ không thể đo đếm được.

Lúc này, Lý Phan Thành dường như đã hiểu được những gì Hách Khải nói. Bỗng nhiên hắn lại hỏi: “Đại thúc, lúc trước hắn còn chưa đạt tới Chuẩn Nội Lực Cảnh, hơn nữa cũng chỉ luyện một bộ quyền pháp rác rưởi mà thôi. Cho dù hắn có luyện bộ quyền pháp đó đến Cực Cảnh đi nữa thì cũng làm sao mà bộc phát được nội lực trong nháy mắt như vậy được?”

Lão già kia nghe vậy thì thở dài, một lúc lâu sau mới nói: “Ai nói với ngươi là chỉ có đạt tới Chuẩn Nội Lực Cảnh mới có thể bộc phát được nội lực? Chuẩn Nội Lực Cảnh là Chuẩn Nội Lực Cảnh còn nội lực là nội lực! Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, ngươi đừng có nhập lại làm một như vậy. Một cái thì là rèn luyện thân thể tới cực hạn còn một cái thì là đã có được nội lực.”

“Nhưng điều đó không hề sai mà?” Lý Phan Thành có vẻ vẫn chưa hiểu, hắn vẫn hỏi: “Không phải là cần rèn luyện thân thể tới cực hạn, làm bộc phát ra hệ thống tuần hoàn năng lượng mới trong cơ thể thì mới có được nội lực sao?”

Lão già nhìn Lý Phan Thành nói: “Vậy thì ta hỏi ngươi: ngươi đã xem các thông tin tuyệt mật của Lý gia rồi, thế ngươi nói xem vì sao phải rèn luyện thân thể tới cực hạn?”

“Là để chịu đựng được khi nội lực bộc phát và cơ thể có thể chịu được hệ thống tuần hoàn năng lượng mới, nếu không thì…” Lý Phan Thành đang nói thì chợt ngừng lại.

Lão già kia lại trừng mắt nhìn hắn: “Đã hiểu chưa? Nói rằng rèn luyện thân thể tới cực hạn là điều kiện tiên quyết để bộc phát nội lực là không chính xác, mà phải là: rèn luyện thân thể tới cực hạn là điều kiện tiên quyết để có thể sống sót khi bộc phát nội lực. Cái gọi là nội lực, thật ra là một vòng tuần hoàn năng lượng mới trong cơ thể, loại năng lượng này đồng thời còn kết nối với một loại ‘khí’ tồn tại khắp nơi trong môi trường bên ngoài. Cổ đại thì gọi thứ này là ‘khí’, còn theo giải thích của khoa học ngày nay thì là một loại năng lượng, nghe nói là một loại năng lượng của trời đất tồn tại ở khắp mọi nơi. Loại năng lượng này trôi nổi trong trời đất, gần như không chỗ nào là không có, có điều là nhân loại lại không thể hấp thụ và sử dụng. Bởi vì vòng tuần hoàn năng lượng của con người thật ra chính là ăn, tiêu hóa đồ ăn để tạo ra năng lượng.”

“Có lẽ chính ngươi cũng cảm nhận được điều đó. Sau khi ngươi trở thành cường giả nội lực cảnh thì số lượng thực phẩm mà ngươi tiêu thụ tăng lên rất nhiều. Đó chính là vì ngươi tiêu hao nhiều năng lượng nên cần bổ sung cũng càng nhiều năng lượng. Với hiệu suất làm việc của hệ thống tuần hoàn năng lượng vốn có của cơ thể, chỉ cung cấp năng lượng cho Chuẩn Nội Lực Cảnh thôi đã có phần không đáp ứng đủ rồi. Huống chi là với cường giả Nội Lực Cảnh?”

“Cái gọi là rèn luyện thân thể tới cực hạn và cái gọi là công phu, chiêu thức, thật ra đều là quá trình xây dựng nên hệ thống tuần hoàn năng lượng mới cho cơ thể. Ví dụ như Linh Xà Quyền của gia tộc chúng ta. Các loại huyệt đạo, các tuyến đường vận kình, các tuyến đường máu lưu thông, kinh mạch trong cơ thể... toàn bộ đều là một phần của hệ thống tuần hoàn năng lượng mới của cơ thể! Chỉ là khi chưa có nội lực thì hệ thống này sẽ bị ẩn đi, không thể cảm nhận và cũng không thể chứng minh được sự tồn tại của nó, nhưng nó lại thật sự tồn tại.”

“Nhưng trên đời lại có một số người thiên phú mạnh mẽ dị thường, bẩm sinh có được loại hệ thống tuần hoàn năng lượng kia. Thời cổ đại có rất nhiều cách gọi khác nhau của loại người này. Ví như Tiên Thiên Thân Thể, Thuần Dương Thân Thể, Đạo Thể gì đó đều là để chỉ loại người này. Với loại người này thì chỉ cần họ rèn luyện một bộ võ công đến Cực Cảnh thì sẽ tự động cảm nhận được năng lượng của trời đất, sau đó có thể dẫn năng lượng này vào cơ thể, kết hợp với khí huyết, tinh thần của bản thân để hình thành nội lực. Hơn nữa, vì bọn họ bẩm sinh có được hệ thống tuần hoàn năng lượng mới nên vấn đề có rèn luyện thân thể tới cực hạn hay không với bọn họ lại không hề quan trọng. Bởi vì công dụng tôi luyện thân thể chẳng là gì khi so với tác dụng của nội lực, về sức khống chế thì lại càng chênh lệch tới mức không thể so sánh. Huồng hồ, nếu như cường giả Nội Lực Cảnh muốn thì họ sẽ chỉ mất vài tháng để đạt được thành quả mà ngươi phải mất vài chục năm mới có được! Vì tôi luyện thân thể bằng nội lực sẽ khiến thân thể đạt tới cường độ của Chuẩn Nội Lực Cảnh một cách rất nhẹ nhàng. Đó chính là sự khác biệt đấy!”

Nói tới đây thì lão già kia thở dài một hơi rồi nói: “Không thể ngờ rằng lúc sinh thời (5) ta còn có thể thấy được người như vậy tồn tại. Người như vậy chỉ cần không chết thì thậm chí sẽ có hi vọng trở thành cường giả Nội Khí... Một trăm nghìn người bình thường mới có thể có một người trở thành Nội Lực Cảnh, mà mười nghìn cường giả Nội Lực Cảnh mới có một người có thể trở thành Nội Khí Cảnh! Cả phía đông Lam Hải chúng ta mới có 1.5 cường giả Nội Khí Cảnh (6). Người như vậy... người như vậy... ài!”

Như vậy, dù trước kia Hách Khải là hạng người gì, là trẻ mồ côi cũng được, mà không có chỗ dựa cũng được, là kẻ yếu cũng được, nhưng một khi hắn đã có được nội lực, vậy thì hắn chính là một cường giả Nội Lực Cảnh, là chỗ dựa của chính mình, là người chống lưng của chính mình!

Công sức mười năm của Hách Khải, giờ phút này đây đã được báo đáp...

Nội lực! Thành!

Chú thích: 1. Chu thiên: một vòng vận hành của nội lực. 2. Tiểu hữu: người lớn tuổi xưng hô với người nhỏ tuổi hơn nhưng coi 2 người ngang hàng nhau. Có thể hiểu là “anh bạn trẻ”, là cách nói người lớn tuổi dùng để thể hiện sự trọng thị của mình với người trẻ hơn. 3.Thương sắc: màu xanh lam đậm 4. Vây công: nhiều người đánh một người 5. Sinh thời: lúc còn sống 6. 1.5 cường giả Nội Khí: đây là về mặt tính toán.1 tỷ dân mới có thể sinh ra 1 Nội Khí Cảnh, có nghĩa là dân số của khu vực phía đông Lam Hải vào khoảng 1.5 tỷ chỉ đủ để sinh ra 1.5 Nội Khí Cảnh, chứ không phải thực sự có 1.5 Nội Khí Cảnh :D

Lời bình:Giây phút có được nội lực cũng là lúc Hách Khải quyết định sẽ đi báo thù. Trận chiến đầu tiên của hắn sắp mở màn! Trận chiến của một ‘người mới’ như hắn chắc chắn sẽ không hề dễ dàng! Cùng đón đọc HHTH được thực hiện bởi nhóm Vô Hạn Chi Tâm tại địa chỉ facebook Vô Hạn Thế Giới!

Quyển 1 - Chương 11-1: Mười năm mài một kiếm! (1)

Dịch: Nhất Phong
---------------------------------------

Hách Khải đi trên đường, tâm trạng của hắn hiện giờ rất phức tạp, không nói nên lời.

Đầu tiên, dĩ nhiên là đau đớn vì chuyện của Lâm Hùng, nỗi đau này vẫn tích lũy từ sau khi hắn biết toàn bộ chân tướng, không chỉ vì việc Lâm Hùng chết, mà còn vì việc hắn đã không tin tưởng, chán nản và thất vọng khi tình cảm huynh đệ tan vỡ…

Nỗi đau buồn khác là vì Tiết Na. Hắn cảm thấy... Tiết Na không tận tâm tận lực.

Tuy nói như vậy là oán trách, đổ lỗi cho người khác, nhưng đúng là Tiết Na có năng lực bảo vệ Lâm Hùng. Chỉ vì Lâm Hùng là người của xã hội đen nên Tiết Na luôn có thành kiến với hắn, chuyện này không riêng gì Hách Khải nhìn ra mà bản thân Lâm Hùng cũng nhận thấy. Cho nên lúc ấy Lâm Hùng nhất định đã sớm chuẩn bị tâm lý, Tiết Na… sẽ không ra tay cứu hắn.

Quả thực Tiết Na không có nghĩa vụ phải cứu người không có mối quan hệ máu mủ nào với mình, nhưng ra mặt bảo vệ thì cô cũng không có tổn hại gì lớn, một tên côn đồ các ké đối với Hứa Văn mà nói có giết hay không cũng không quan trọng. Thứ Hứa Văn muốn là hàng, chỉ cần để cho gã xác nhận Lâm Hùng cùng nhóm hàng này không có quan hệ, như vậy nể mặt Lý gia gã sẽ không đuổi tận giết tuyệt. Có thể Tiết Na sẽ bị Lý gia chất vấn một hồi vì việc này nhưng dù sao cũng cứu được cái mạng của Lâm Hùng!

Nếu như Tiết Na thực sự làm thế, không nói tới chuyện hắn hiện tại đã có nội lực, nhất định hắn sẽ vô cùng cảm động và biết ơn Tiết Na, không chừng còn trợ giúp Lý Phan Thành cùng Lý gia làm rất nhiều chuyện...

Nhưng Tiết Na không làm gì cả…

Tiết Na làm hắn quá thất vọng, chán nản, không muốn gặp lại cô nữa.

Sau đó là lửa giận, áp lực ở trong lòng, biểu hiện ra ngoài thành lửa giận. Hắn muốn báo thù, nếu như huynh đệ của mình không thể hưởng thụ những phúc lợi khi mình trở thành cường giả Nội lực cảnh, như vậy hãy để hắn dùng nội lực làm cho huynh đệ một chuyện cuối cùng… báo thù!

Cảm xúc cuối cùng thì hơi mâu thuẫn, đó chính là mừng rỡ, một loại mừng rỡ xuất phát từ bản năng. Cứ như là cấp độ sinh mệnh đã được nâng lên, hoặc là cảm giác như vừa nhận được tự do, loại cảm giác sảng khoái như đang ngao du giữa trời đất này… tuy rằng Hách Khải cảm thấy rất có lỗi vì Lâm Hùng vừa mới chết, nhưng hiện giờ quả thực hắn có cảm giác vui mừng, chuyện đó căn bản không bị ý chí của hắn thay đổi được.

Một đường đi tới, tốc độ của Hách Khải không nhanh lắm, nhưng chỉ là đối với người bình thường hoặc người không có nội lực mà thôi. Khả năng phục hồi của nội lực rất mạnh, không riêng gì đối với cơ thể, đối với nội lực mà nói cũng như thế, trên đoạn đường đi tới này, hắn cảm thấy nội lực sinh sôi không ngừng, gần như là tiêu hao bao nhiêu liền khôi phục bấy nhiêu. Con đường khôi phục là: huyệt Bách Hội trên đỉnh đầu, huyệt Dũng Tuyền ở lòng bàn chân… từ hai nơi này không ngừng có những luồng khí tức mát lạnh tràn vào, sau đó hòa lẫn với khí huyết, lực lượng, ý thức trong thân thể hắn… để tạo thành nội lực.

Hách Khải có một vài suy đoán, tại sao nội lực ở thế giới này lại cường đại như thế? Sự mạnh mẽ của nó hoàn toàn khác với nội lực mà hắn đã thấy trong các tiểu thuyết võ hiệp ở địa cầu, nguyên nhân rất có thể chính là do loại ‘khí’ từ bên ngoài này, điểm ấy trong một số tiểu thuyết dường như cũng đã có suy đoán: nào là Thiên địa nguyên khí, năng lượng trong trời đất, năng lượng trôi nổi… tóm lại là cùng một thứ. Có thể thế giới mà những tiểu thuyết võ hiệp ở địa cầu miêu tả không có hoặc có rất ít loại ‘khí’ đó, mà thế giới này lại có, bởi vậy khi tạo thành nội lực thì chẳng những số lượng nhiều, uy lực lớn, hơn nữa khôi phục cũng nhanh đến mức không thể tưởng tượng nổi.

Đoạn đường này, Hách Khải không đơn giản là chạy tới, hắn đang lấy tốc độ nhanh nhất để quen thuộc đủ loại tác dụng của nội lực, bởi vì lúc trước nhìn thấy cường giả Nội lực cảnh theo bảo vệ Lý Phan Thành, ai dám khẳng định bên người Hứa Văn không có một cường giả Nội lực cảnh bảo vệ đây? Nếu hắn muốn báo thù, như vậy nhất định phải có đủ lực lượng để báo thù!

Hách Khải mặc dù chỉ vừa mới bộc phát ra nội lực, hơn nữa lúc trước cũng chưa tiếp xúc qua bất kì sách vở hay kiến thức nào có liên quan đến nội lực, nhưng dù sao hắn cũng không phải là người sinh ra và lớn lên ở thế giới này. Trước khi hắn xuyên việt tới đây, ở Trái Đất có rất nhiều loại tiểu thuyết: huyền ảo, tiên hiệp, võ hiệp, rồi nào là ma pháp, đấu khí, nội lực… Hơn nữa, ngoại trừ tiểu thuyết còn có manga và anime (1), ở trong đó cũng có thể tìm được những loại lực lượng siêu phàm tương tự như vậy, đó chính là chỗ dựa của Hách Khải. Một đường đi tới hắn không ngừng nhớ lại các loại lực lượng siêu phàm trong ký ức để so sánh và thí nghiệm, từng bước một xác định đặc tính của nội lực ở thế giới này.

( Nếu nội lực ở thế giới này có thể nhìn thấy bằng mắt thường thì tính chất của nó rất giống với ‘niệm’ trong một quyển manga tên là Hunter x Hunter mà ta đã từng xem qua. Tuy nhiên nó không thể thực thể hóa, không thể điều khiển được, đem ra so sánh thì rất giống hệ cường hóa của ‘niệm’, đều là tăng cường cho bản thân. Nếu vậy thì có thể tham khảo một chút ứng dụng của ‘niệm’ trong quyển manga kia hay không? )Hách Khải nghĩ là làm, dưới sự khống chế của ý thức, nội lực của hắn lại một lần nữa tuôn ra ngoài cơ thể, sau đó lan khắp xung quanh thân thể tạo thành một hình tròn, lấy hắn làm trung tâm, phạm vi bao phủ của hình tròn là mười mét. Trong phạm vi mười mét ấy, nhắm mắt lại hắn cũng có thể cảm nhận được vật thể chung quanh, ngoại trừ không thể nhìn ra màu sắc thì thể tích, diện tích, hình dạng… đều phản chiếu trong ý thức của hắn, nếu muốn có một ví dụ thì rất giống cảm giác của loài dơi khi chúng dùng sóng siêu âm để định vị vậy.

"Trong manga có một kỹ xảo vận dụng ‘niệm’ tên là Viên, có thể sử dụng trong tình huống không cách nào nhìn thấy vật thể, hoặc là đối phương có kỹ năng ẩn thân, hoặc là đối phương có tốc độ quá nhanh, mắt thường không thể theo kịp, cũng không tệ lắm, thử một lần xem sao…"

Hách Khải lập tức đem nội lực từ trạng thái mỏng manh từ từ thu về, chầm chậm ngưng tụ đến gần thân thể, nhưng không rút hết vào trong mà ngưng tụ thành một tầng mỏng ngoài cơ thể, tuy vẫn không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng Hách Khải rõ ràng cảm giác được tầng nội lực này đã vô cùng cứng cỏi, cụ thể cứng cỏi bao nhiêu thì không rõ, nhưng ít nhất hắn có một loại cảm giác, tầng nội lực này đã có thể ngăn cản… đầu ngón tay hắn nhẹ nhàng đâm vào…

"Hữu dụng cái rắm!"

Hách Khải thật muốn chửi to, thứ hắn muốn là loại kỹ xảo thiết thực, mang hiệu quả kiên cố, vững chắc như ‘niệm’ trong manga. Nội lực sau khi ngưng tụ ít nhất cũng có thể ngăn cản đao, kiếm, viên đạn mới được, chứ còn ngăn cản một đầu ngón tay nhẹ nhàng đâm vào... cái này thì có tác dụng quái quỉ gì chứ!

( Không, không đúng, thay vì nói kỹ xảo vô dụng chẳng bằng nói là nội lực của ta còn quá yếu, một là nội lực còn ít, hai là khống chế chưa tốt, hiện tại tối đa chỉ có thể ngưng tụ bao trùm toàn thân, chưa thể ngưng tụ tới những khu vực nhỏ như bàn tay hoặc đầu ngón tay được. Điều này dĩ nhiên là do độ bền vững kiên cố không đủ. Tiếp theo, ta còn không biết cường giả Nội lực cảnh phân chia thực lực theo phân tầng như thế nào, các loại nội lực có gì khác nhau hay không, ví dụ như ta bây giờ tu luyện Dịch Cân Kinh làm sinh ra nội lực, cùng với nội lực do tu luyện Cửu âm Cửu Dương (2) sinh ra có gì khác nhau, với nội lực do tu luyện võ công ở thế giới này sinh ra có gì khác nhau... tất cả ta đều chưa biết, hiện giờ nói do kỹ xảo vô dụng không khỏi quá mức võ đoán. )

Nghĩ tới đây, Hách Khải ngược lại không cảm thấy thất vọng, dù sao có thể bước vào Nội lực cảnh là đã đủ vui mừng rồi, tương lai có đầy đủ thời gian để nghiệm chứng mọi thứ về nội lực, huống hồ dù cho suy đoán này không chính xác cũng không sao cả, tác dụng của nội lực đã đủ cường đại rồi. Hơn nữa, tương lai hắn sẽ học được đủ loại Chưởng pháp, Chỉ pháp, Quyền pháp, cùng với rất nhiều loại nội công khác, trong hệ thống còn có vài hiệu quả đặc biệt khi kết hợp một số ngoại công và nội công với nhau... hắn có đầy đủ tự tin mình sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.

Nghĩ tới đây, trong nội tâm Hách Khải đã hoàn toàn thông suốt, thời gian dài bị áp lực tâm lý đã không còn sót lại chút gì, nên phẫn nộ thì cứ phẫn nộ, nên bi thương cứ bi thương, nên mừng rỡ thì hãy mừng rỡ. Giờ khắc này, Hách Khải bỗng nhiên nghĩ tới một câu chuyện đã từng đọc qua trên địa cầu : Trang Tử thê tử, Huệ Tử điếu chi - Trang Tử tắc phương ki cứ cổ bồn nhi ca (Vợ Trang Tử mất, Huệ Tử khi đến chia buồn, trông thấy Trang Tử đang ngồi vỗ chậu ca hát) (3). Giờ đây, Hách Khải bỗng nhiên hiểu được ý của Trang Tử.

“Trường nhai đương ca - Trường nhai đương khốc”... Huynh đệ, hôm nay tao tiễn đưa mày đi. Hôm nay tao sẽ báo thù cho mày. Hôm nay, mày hãy xem tao thực hiện giấc mộng của mình, tao muốn đi khắp thế giới này, tao muốn đi hết mọi nơi của thế giới này một lần!"

Hách Khải giờ phút này đã đi tới khu phố đầy rẫy tệ nạn kia, cách đó không xa chính là quán bar mà Hứa Văn đang ở trong đó. Giờ phút này hai nắm đấm của hắn loang lổ vết máu, toàn thân thoạt nhìn vô cùng lôi thôi lếch thếch, đầu tóc bù xù, trên mặt cũng bẩn, chung quanh mười người thì có tới tám người quay lại nhìn hắn, nhưng hắn không quan tâm. Hơn nữa, càng chạy trong nội tâm càng có cảm xúc dâng trào, nói không nên lời cụ thể là cái gì, làm cho hắn muốn ca, muốn khóc, muốn phẫn nộ, hắn không thèm nhẫn nhịn nữa, trực tiếp cất cao giọng hát lớn ngay giữa biển người mênh mông."Mười năm mài một kiếm, sương gió chưa từng thử."

"Nay đem ra trước quân, hỏi ai có chuyện bất bình?"

(Dịch thơ: sun)

Chú thích:

1/Manga: được xem là từ đặc biệt để chỉ riêng truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản.

Anime: là hoạt hình được chuyển thể từ manga.

2/Cửu âm - Cửu dương: ý tác giả muốn nói đến Cửu âm chân kinh và Cửu dương thần công.

3/Trang Tử thê tử, Huệ Tử điếu chi,

Trang Tử tắc phương ky cư cổ bồn nhi ca.

Vợ Trang Tử mất, Huệ Tử đến chia buồn, trông thấy Trang Tử đang ngồi vỗ chậu ca hát. Huệ Tử hỏi ông:

''Ngài và phu nhân cùng chung sống với nhau, bà lại còn chăm sóc nuôi dạy con cái cho ngài, nay phu nhân tuổi già mất đi, ngài không khóc thì cũng được đi, sao còn vỗ bồn mà ca hát, chẳng đáng chê trách hay sao?''.

Trang Tử đáp:

''Không phải thế, ngài hãy chậm rãi mà nghe ta nói: ''Khi vợ ta mới mất, ta sao lại không đau buồn? Nhưng sau đó ta nghĩ lại, phát hiện ra rằng con người vốn không có mạng sống, không những không có mạng sống mà đến hình thể cũng không có, chẳng những không có hình thể mà ngay đến một chút khí cũng không. Giữa cái có cái không, đột nhiên có chút khí, khí biến hóa mà có hình thể, hình thể biến hóa mà có sinh mạng. Nay vợ ta biến khỏi thế giới giống như một lẽ tự nhiên bốn mùa xuân hạ thu đông. Nàng đã an nghỉ trong nhà lớn của thế giới tự nhiên, nếu ta còn khóc lóc, ồn ào như vậy là ta chưa hiểu được lẽ sinh trong tự nhiên. Thế nên ta không khóc''.

''Cái chết'' là một đề tài muôn thuở. Trang Tử đã nhìn thấy cái chết là sự thay đổi của tự nhiên, nó chỉ là sự kết thúc của một quá trình. Đương nhiên, một kẻ phàm phu tục tử như chúng ta khi đối diện với cái chết sẽ không thờ ơ như Trang Tử. Nhưng sự có không của sinh mạng đều là cái mà tôi, bạn sẽ phải trải qua. Do đó, chúng ta chỉ cần thuận theo lẽ tự nhiên của nó. (Nguồn: bachkhoatrithuc.vn)

Lời bình: Hách Khải có thể báo thù được cho huynh đệ của mình hay không, bên người Hứa Văn chắc sẽ có cường giả Nội lực cảnh bảo vệ như Lý Phan thành, hắn sẽ đối phó cường giả Nội lực cảnh ấy như thế nào? Mời đón xem những chương tiếp theo của Hiệp hành thiên hạ được thực hiện bởi nhóm Vô hạn chi tâm trên fanpage Vô hạn thế giới.

Quyển 1 - Chương 11-2: Mười năm mài một kiếm! (2)

Dịch: Nhất Phong

Xin lỗi vì đã trễ hẹn lên chương, bà con thông cảm, đây cũng là chương cuối của q1.

---------------------------------------


Hách Khải đi về hướng quán bar, trước cửa quán có khoảng mười tên lưu manh đang tụ tập, khi hắn vừa cất giọng hát vừa đi tới thì có sáu bảy tên xông tới, trong đó có hai ba tên vừa nhìn thấy Hách Khải liền cau mày, rõ ràng là đã nhận ra hắn.

Đồng thời, Hách Khải còn trông thấy ở góc đường phía xa xa, cô gái tên Tiểu Thiến đang đứng xen lẫn trong đám đông, che miệng ngẩn ngơ nhìn hắn, Hách Khải chỉ nhìn thoáng qua rồi quay sang mấy tên côn đồ đang tới gần.

"Nơi này… Chính là nơi có chuyện bất bình rồi!"

Hách Khải thì thầm một câu, một tên côn đồ cười lớn, nói:

"Cái thằng điên này, chẳng lẽ bị hù dọa quá mức mà thành như vậy? Tao xem…"

Chưa nói hết câu, Hách Khải đứng trước mặt bỗng nhiên tát mạnh một cái, trực tiếp đem đầu của gã đánh lún vào trong cổ, chết ngay lập tức, mấy tên còn lại sững sờ, tiếp theo vừa sợ hãi kêu to vừa lao về phía Hách Khải. Nhưng giờ đây trong cơ thể hắn đã nạp đầy nội lực, tốc độ phản ứng cực nhanh, động tác của mấy tên này trong mắt hắn chậm như rùa bò, còn tốc độ của hắn được nội lực tăng phúc nhanh hơn mấy tên này không biết bao nhiêu lần. Không dùng tới bất kì chiêu thức hay kỹ xảo nào cả, hắn chỉ di chuyển lòng vòng rồi cho mấy tên kia vài cái tát, chỉ cần trúng đòn là sẽ chết, chạm vào là bị thương, người xung quanh chỉ thấy được tàn ảnh của Hách Khải hiện ra khắp nơi, mấy tên côn đồ vây công hắn đầu đã bị vặn xoắn, cổ đứt gãy, thân thể phun máu, không tên nào còn sống sót.

Lúc này Hách Khải mới nhìn về phía mấy tên còn sót lại, đặc biệt là hai ba tên vừa nhìn thấy hắn đã nhíu mày, nói:

"Tụi mày biết tao là ai, đúng không?"

Giờ này hai ba tên đó mồ hôi lạnh tuôn ra khắp toàn thân, không dám nói đúng mà cũng không dám nói không. Trong nháy mắt, bọn chúng phát hiện mình đã nằm trên mặt đất, đồng thời từ tay, chân, xương sống truyền đến cảm giác đau nhức kịch liệt, chưa kịp phát ra tiếng kêu thảm thiết thì đã ngất xỉu. Dĩ nhiên, những tên còn lại không được may mắn như thế, tất cả đều đã chết ngay tại chỗ.

Sau khi Hách Khải giết sạch những tên cản đường, hắn không thấy buồn nôn, cũng không do dự, đẩy cửa bước vào trong quán bar. Hoàn cảnh bên trong không hỗn loạn như hắn tưởng tượng, chỉ thấy có rất nhiều người đàn ông mặc quần áo giống nhau, trong đó có mười mấy người toàn thân đẫm máu đang nằm rạp trên mặt đất chưa rõ còn sống hay đã chết, bên cạnh là vài người toàn thân dính máu. Ngoài ra còn có hơn mười người đàn ông cao lớn đứng xung quanh một thanh niên tuấn tú đang ngồi uống rượu ở quầy bar.

Hách Khải vừa bước vào, ánh mắt của thanh niên tuấn tú lập tức nhìn về phía hắn, sau đó gã vội vàng ném bỏ chén rượu, hai chân dùng sức dậm mạnh khiến sàn nhà làm bằng gỗ vỡ nát, dùng tốc độ cực nhanh lao tới vách tường bên cạnh quầy rượu. Tốc độ của gã vô cùng nhanh, người bình thường đừng nói là nhìn, đoán chừng chưa kịp phản ứng thì gã đã đụng vỡ tường thoát ra ngoài rồi.

Nhưng Hách Khải không phải người bình thường, Nội lực cảnh đại biểu cho cái gì, hiện tại hắn đã dần dần hiểu được chút ít, nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc hắn hiểu rõ thực lực của bản thân mình. Không chút do dự, hắn lập tức dùng sức dậm mạnh, lao tới với tốc độ nhanh gấp mấy lần người thanh niên kia, đồng thời một tay nắm lại, một chiêu La Hán quyền đánh tới phía trước.

Quyền chưa tới, lực đã xuất, lực lượng khổng lồ xé rách không khí tạo thành quyền phong, thanh niên kia còn cách hắn ít nhất là nửa mét nhưng bụng gã đã hiện lên 1 vết lõm có hình nắm đấm. Thân người gã lao vụt tới vách tường đồng thời miệng cũng phun ra một ngụm máu, nhưng dù sao gã kịp thời phản ứng nhanh, hơn nữa cả tốc độ và lực lượng đều đầy đủ nên đã thành công phá vỡ vách tường thoát ra ngoài, tung người rơi xuống đường phố, sau đó hai tay gã vỗ mạnh xuống mặt đất, trở mình đứng thẳng lên rồi chui vào trong đám đông đang tụ tập gần đó.

Nhưng gã còn chưa kịp chui vào trong đám đông thì đã bị một bàn tay từ sau lưng túm chặt cổ áo, lực lượng cường đại khiến gã muốn chống cự một chút cũng không được. Một tiếng ầm vang lên, lại một vách tường bị phá vỡ, gã đã trở lại trong quán bar, lực lượng này vẫn chưa hết, chẳng những khiến gã bị húc xuyên tường vào trong quán bar mà còn húc vỡ thêm một vách tường nữa, lao ra một con đường khác ở phía bên kia của quán bar.

Tuy thế, mấy giây đồng hồ sau người thanh niên này lại bò dậy, sinh mệnh lực của gã rất mạnh mẽ, chỉ thiếu chút nữa thôi là đã thành cường giả chuẩn Nội lực cảnh rồi, hầu như gã đã rèn luyện thân thể đến mức tận cùng, hiện giờ chỉ bị thương nặng, chưa chết được. Đến lúc này bản năng cầu sinh khiến gã muốn tiếp tục chạy trốn, nhưng vừa đứng lên, hai đầu gối đột nhiên truyền đến cảm giác đau nhức kịch liệt, hai chân đã bị đá gãy, cả người gã lăn lộn trên mặt đất, không đứng lên được nữa.

"Không, xin đừng giết tao! Tao là Hứa Văn, là con trai trưởng của Hứa gia đó!"

Người thanh niên này lập tức rống lớn, cả người gã cố gắng giãy giụa, chỉ muốn cách xa cường giả Nội lực cảnh trước mắt này thêm chút nào hay chút ấy.

Hách Khải không tiếp tục công kích, chậm rãi đi về hướng Hứa Văn rồi nói:

"Tao biết rõ mày là Hứa Văn rồi, nếu mày không phải Hứa Văn thì tao mới thấy đau đầu đấy, còn mày có biết tao là ai không?"

"Mày là ai! ?"

Hứa Văn quả thật không nhận ra Hách Khải là ai. Thực tế thì gã không cần phải biết Hách Khải là ai, hoặc nói cách khác, không cần biết đám người bị gã bắt đến để tra hỏi manh mối về số hàng kia là ai, dù sao với gã mà nói cũng chỉ là những con côn trùng.

Hách Khải cười hắc hắc, đi tới trước mặt Hứa Văn, chỉ vào mình rồi nói:

"Tao là Hách Khải, nói đơn giản là như vầy, huynh đệ của tao, người huynh đệ mà tao quí trọng như tính mạng bị mày giết, nghe nói là bởi vì một lô hàng của mày bị người ta cướp, mày không tìm được bất kì manh mối nào, cho nên thà rằng giết nhầm còn hơn bỏ sót. Mày đã không bỏ sót huynh đệ của tao, một thằng côn đồ cắc ké, một người không có năng lực cướp bóc số hàng đó... Tao chính là huynh đệ của hắn, tao đã từng tới con đường này cho nên lúc trước mày cũng định giết tao luôn, đúng không?"

"Không có, tao không có!"

Hứa Văn dĩ nhiên là lập tức chối bỏ không dám nhận, hiện trong thời khắc sinh tử, gã không dám lý luận với Hách Khải chuyện gì hết. Dù có là thứ gì đi nữa cũng không hơn được cái mạng của mình, giờ trong đầu gã chỉ nghĩ làm thế nào để thoát chết.

"Ta đã muốn giết thì mày có nói gì nữa cũng vô dụng, nhưng tao nghĩ là... Nơi này có người sẽ không khoanh tay đứng nhìn đâu."

Hách Khải không nhìn Hứa Văn mà quay đầu nhìn về phía một người đàn ông trung niên đứng ở góc đường, ông ta mặc một cái áo khoác dài, tuy chỉ mặc quần áo bình thường nhưng vẫn toát lên khí thế không nộ mà uy, thoạt nhìn khiến cho người ta có cảm giác đây không phải là người bình thường.

Dưới cảm giác bén nhạy của nội lực, tự biết không thể ẩn giấu được, ông ta không tiếp tục chắp tay sau lưng nữa mà nhanh chóng đi tới gần, nói:

"Thiếu niên, cậu làm hơi quá rồi."

Hách Khải cười lạnh một tiếng nói:

"Hơi quá ư? Hơi quá chỗ nào?"
Người đàn ông trung niên chỉ vào quán bar rồi nói:

"Vừa rồi cậu giết mười một người, cái này là làm quá rồi đó, trước mặt mọi người mà dám giết mười một người, cậu không biết đó là tội tử hình sao?"

Hách Khải lập tức lộ ra vẻ mặt kỳ quái nói:

"Gã này là con của ông à? Nếu như không phải là con thì chắc cũng là của người thế hệ sau có quan hệ huyết thống phải không? Ta muốn hỏi một chút, ta giết mười một người, còn gã này đã giết bao nhiêu người? Vài trăm người? Hay là mấy nghìn người? Khoản nợ này tính như thế nào đây?"

Người đàn ông trung niên nghiêm túc nói:

"Hắn có chức vụ trong bộ nội vụ, quản lý việc đám côn đồ phá hoại trật tự xã hội chính là chức trách của hắn, hơn nữa hắn có giết người hay không, không phải cậu nói là được, chuyện này cần phải có chứng cứ, cậu có chứng cứ chứng minh hắn giết người hay không? Nếu không có thì mau thả hắn ra, việc cậu làm là phạm pháp, mau chạy càng xa càng tốt, không nên ở lại đây, nếu không thì không ai cứu được cậu đâu."

"Chức vụ? Chức trách? Chứng cứ? Phạm pháp? Ha ha ha ha..."

Hách Khải dường như đã nghe một chuyện rất buồn cười, cười đến nỗi chảy nước mắt ra, sau khi cười xong, hắn mới lên tiếng:

"Ta chợt nghĩ tới một truyện cười: ta nói pháp luật với ngươi, ngươi lại nói thực lực với ta, ta nói thực lực với ngươi, ngươi lại đem pháp luật ra nói với ta... Đầu óc ông có bình thường hay không? Cái gọi là pháp luật, không phải là công cụ bảo vệ cho thượng vị giả (*) hay sao? Ông suy nghĩ lại đi, bây giờ ta đã là cường giả Nội lực cảnh, ta chính là thượng vị giả, cho nên người pháp luật nên bảo hộ phải là ta, nếu không... Cái pháp luật này còn có ích lợi gì nữa chứ, đúng không?"

(*)Thượng vị giả: ở đây TG muốn nói tới những kẻ bề trên, những người có tiền – có quyền.

Vẻ mặt người đàn ông trung niên chuyển sang màu đen, giận dữ nói:

"Hoang đường, xem ra tâm địa của cậu đã bị hư hỏng, hết thuốc chữa rồi, hôm nay nhìn xem ta có thể diệt trừ cậu ở đây hay không, tránh cho cậu đi gieo họa cho người tốt."

"Người tốt... Ha ha, nhớ rõ lời ông nói nhé, người tốt, ta nhớ rõ rồi."

Hách Khải nói xong câu đó, dưới chân đạp mạnh, lao về phía người đàn ông trung niên kia, ông ta cũng không chịu yếu thế, hai tay dựng thẳng lên thành hình ưng trảo, lúc vung tay tạo thành những vệt màu trắng sáng xé nứt không khí. Trong chốc lát, hai người đã lao vào nhau, người bên ngoài chỉ thấy mới chớp mắt mà hai người họ đã giao thủ ít nhất hai, ba mươi chiêu.

"Tiểu tử! Mày còn quá non nớt! Mới bạo phát ra nội lực mà đã dám tới giết đệ tử Hứa gia, thật đúng là to gan lớn mật. Hôm nay sẽ cho mày có đi không về! Nhị huynh, lên!”

Người đàn ông trung niên kia vừa giao đấu với Hách Khải, vừa còn dư lực mở miệng nói chuyện, gã cười to rồi hét lớn. Những lời kia vừa thốt ra, trong lòng Hách Khải khẽ động, ý nghĩ đầu tiên là mình bị Lý gia bán đứng, bởi vì biết rõ việc hắn bộc phát nội lực, hơn nữa lập tức chạy tới nơi này chỉ có người của Lý gia.

Nhưng nghĩ kĩ lại, Lý gia không có lý do gì bán đứng hắn, lúc này nếu hắn liều mạng, chịu bị thương cứng rắn đỡ một kích, muốn đi tuyệt đối sẽ thoát thân được, chẳng qua là bị thương nặng hay nhẹ mà thôi, nhưng nếu vậy thì Lý gia và hắn sẽ kết tử thù, chuyện như vậy sao Lý gia lại chịu làm chứ?

Nếu không phải do Lý gia bán đứng hắn thì chắc là Hứa gia vì để tìm lại số hàng nên bảo Hứa Văn ra mặt để dụ chủ mưu đứng phía sau màn ra. Vì thế Hứa gia mới cử hai cường giả Nội lực cảnh tới, thậm chí hai cường giả Nội lực cảnh đều ở nơi này, hắn vừa khéo đụng phải mà thôi.

Nghĩ như thế, hắn không thèm quan tâm sau lưng, trái lại, song quyền thay phiên đánh về phía trước, từng quyền từng quyền giao thủ với người đàn ông trung niên.

Hách Khải biết rõ điểm yếu của mình, thứ nhất là vừa mới bạo phát ra nội lực, tuy rằng một đường đến đây đều suy luận cách dùng và phương pháp chiến đấu của nội lực nhưng chưa nắm vững hết được. Hơn nữa biết rõ và sử dụng thuần thục là hai việc khác nhau, hiện giờ hắn chủ yếu nhờ vào tốc độ, lực lượng, sức khôi phục và năng lực phản ứng nhanh nhạy của tư duy sau khi đạt tới Nội lực cảnh để tăng lên hiệu quả mà thôi. Đối với phương thức chiến đấu chính thức của Nội lực cảnh hắn không rõ ràng lắm, đừng nhìn lúc trước hắn đánh bại Hứa Văn nhẹ nhàng như đánh với con nít, nhưng đó là do sự chênh lệch về cấp độ. Đến lúc đụng phải cường giả Nội lực cảnh thật sự, không còn ưu thế về tốc độ, lực lượng, cùng với năng lực phản ứng nhanh nhạy của tư duy, tình thế bất lợi cho hắn lập tức hiện ra.

Bất lợi lớn nhất là do bộ quyền pháp của hắn, một bộ ngoại công hoàn hảo sẽ có đầy đủ: phương pháp luyện tập, có thể rèn luyện tất cả các bộ phận của cơ thể, phương pháp chiến đấu, các loại kỹ xảo của từng chiêu thức, phương pháp phát lực, lực công kích... sau đó chính là thân pháp, kỳ thật cái gọi là khinh công đã chứa sẵn trong ngoại công rồi, bằng không thì chẳng lẽ địch nhân đều là cọc gỗ? Đứng yên một chỗ cho ngươi đánh? Một bộ ngoại công hoàn chỉnh, tất nhiên sẽ có cả thân pháp ở bên trong, hơn nữa là loại thân pháp thích hợp nhất cho việc phát lực và công kích của bộ công phu này.La Hán quyền của Hách Khải dù sao cũng chỉ là một loại công phu thấp kém không được xếp hạng, không nói tới phương pháp luyện tập, về chiêu thức thôi là đã thấy bất lợi rồi, thân pháp thì càng không cần đề cập nữa, nếu như không còn ưu thế về tốc độ thì hắn xê dịch hay di động đều bị đối phương bắt kịp, trừ phi... Đối phương bỏ qua ưu thế về thân pháp để cùng hắn dùng cứng đối cứng.

Điểm mấu chốt hiện giờ chính là đối phương quả thực muốn dùng cứng đối cứng với hắn, người đàn ông trung niên kia muốn cùng một Nội lực cảnh khác hợp kích, như vậy hắn sẽ tận dụng điểm này, họ làm vậy chẳng khác nào từ bỏ ưu thế về thân pháp, chiêu thức...

Lúc trước Hách Khải lựa chọn luyện tập La Hán quyền và Dịch Cân Kinh, ngoài mục đích để đạt được nội lực trong thời gian ngắn nhất ra còn có dụng ý khác, đó chính là trong hệ thống: khi kết hợp từng loại ngoại công với một số nội công đặc thù sẽ tạo thành những hiệu quả đặc biệt!

La Hán quyền đúng là quyền pháp yếu nhất nhưng một khi La Hán quyền phối hợp sử dụng cùng lúc với Dịch Cân Kinh sẽ sinh ra biến hóa, hơn nữa còn là loại biến hóa về chất!

Lúc trước khi chơi game, Hách Khải đã từng thí nghiệm, bình thường La Hán quyền đánh NPC chỉ mất khoảng 230 máu, vận khí không tốt thậm chí cũng có thể chỉ mất khoảng 120. Phải biết rằng một chiêu Hàng Long Thập Bát Chưởng xuất ra, NPC tuyệt đối sẽ mất tới 300, 400 máu, lực công kích hai bên chênh lệch nhau quá lớn.

Nhưng khi La Hán quyền sử dụng cùng lúc với Dịch Cân Kinh sẽ sinh ra một hiệu quả đặc biệt, đó là có tỷ lệ nhất định: khi sử dụng La Hán quyền, La Hán quyền sẽ biến thành Bàn Nhược chưởng, mà hiệu quả của Bàn Nhược chưởng chính là bỏ qua tất cả phòng ngự của địch nhân, tạo thành 50 điểm chân thật tổn thương, nếu cộng thêm tổn thương do La Hán quyền tạo ra... Trong trò chơi, La Hán quyền cũng không phải là loại quyền pháp thấp kém như vậy.

Tuy rằng lượng HP ở thế giới này không có tác dụng gì cả, dù tình huống thân thể Hách Khải có như thế nào thì thanh HP nhân vật của hắn vẫn luôn đầy, chuyện này không phù hợp thế giới chân thật chút nào. Nhưng nếu dùng để hình dung về lực công kích, một khi La Hán quyền đánh ra Bàn Nhược chưởng thì không còn là loại quyến pháp hạng bét nữa... Chân thật tổn thương... ngẫm lại cũng có tác dụng không nhỏ đâu.

"Chết đi!"

Hách Khải rống lớn, La Hán quyền điên cuồng tấn công về phía trước, không quan tâm khí thế mạnh mẽ từ song trảo của gã trung niên kia, nhìn như hắn muốn liều mạng vậy. Giờ phút này gã trung niên đang chiếm hết ưu thế, sao có thể dốc sức liều mạng với hắn? Chỉ dùng song trảo ngăn cản, thậm chí không thèm phản kích, chỉ cần kéo dài tới khi hai người giáp công là được rồi.

Song quyền của Hách Khải liên tục ra đòn, không quan tâm tới việc khác, trong lúc điên cuồng xuất chiêu hắn nhạy cảm nhận thấy nội lực trong cơ thể theo hai tay dũng mãnh tràn đến nắm tay, đại bộ phận nội lực đều tiêu hao trong lúc giao thủ. Nhưng hắn lại cảm thấy có một tia nội lực không tiêu tán mà ngưng tụ trong lòng bàn tay đang nắm chặt xuất ra La Hán quyền, mỗi một quyền đều ngưng tụ thêm một tia, liên tục xuất ra không biết bao nhiêu quyền, dường như trong lòng bàn tay hắn đang nắm một đoàn nội lực ngưng tụ lớn cỡ quả trứng vậy.

( Đánh ra nhiều quyền như vậy rồi mà không thấy cái Bàn Nhược chưởng nào xuất hiện, chẳng lẽ... Khi võ công bên trong hệ thống xuất hiện ngoài đời thực, cái gọi là ‘tỷ lệ nhất định’ không tồn tại nữa, mà biến thành... )

Trong lòng Hách Khải có vài suy đoán, cùng lúc đó, phía sau hắn có một luồng kình phong nhanh chóng ập tới, không kịp nghĩ nhiều nữa, nếu không cách nào thay đổi cục diện trước mắt thì mang theo thương thế chạy trốn chính là kết cục tốt nhất, nhưng hắn sao có thể cam tâm? Thật vất vả mới có thể đánh vỡ cái xiềng xích này, hắn sao có thể cam tâm trầm luân nữa?

( Nếu ta không đoán sai, như vậy cái này... Chính là Bàn Nhược chưởng rồi! )

Hách Khải lại lần nữa tấn công về phía trước, đón lấy ưng trảo của gã đàn ông trung niên đánh tới, nhưng một quyền này đánh ra, nắm đấm đi được nửa đường thì từ quyền biến thành chưởng, chỉ trong chốc lát, cổ nội lực từ lòng bàn tay mãnh liệt bộc phát, theo năm ngón tay mở ra mà điên cuồng dũng mãnh tuôn ra ngoài, nói thì chậm nhưng sự việc xảy ra rất nhanh, gã trung niên trơ mắt nhìn Hách Khải biến quyền thành chưởng, một chưởng dán lên ưng trảo của gã, cứ nghĩ rằng biến hóa chỉ có nhiêu đó, nhưng không đợi gã kịp biến hóa chiêu thức thì ưng trảo đã nổ tung, ưng trảo của gã rõ ràng ngăn không được một chưởng này!

Lúc nhìn thấy một chưởng đó, trung niên nam tử chỉ thấy bàn tay Hách Khải phát ra chút bạch quang, rồi từ nhỏ biến thành lớn, một Phật chưởng có màu trắng nhạt tuy còn rất mơ hồ, nhưng xác thực có thể nhìn thấy bằng mắt thường xuất ra khỏi tay Hách Khải đánh tới trước mặt gã.

"Nội lực Ngưng Khí, mắt thường có thể thấy được! A, đây là Nội khí cảnh!"

Gã trung niên lập tức bị dọa vỡ mật, chỉ kịp hô lên một câu, nửa người trên của đã bị một chưởng mang theo ánh sáng mơ hồ đập trúng, lực lượng khổng lồ xuyên qua cơ thể mang theo gã bay về phía con đường bên cạnh, trực tiếp đụng sụp một tòa nhà 2 tầng, vẫn chưa dừng ở đó, tiếp tục bay ra chừng năm mươi mét nữa rồi đập vào một cây cột điện, cột điện bị đụng gãy lìa đồng thời trung niên nam tử cũng mềm nhũn ngã xuống mặt đất.

( Sau đó là bước tiếp theo... )

Hách Khải biến quyền thành chưởng, sau khi đánh ra một chưởng kia, hắn lập tức cảm thấy nội lực vốn sinh sôi không ngừng giờ đã sắp cạn kiệt, toàn thân vô cùng đau nhức, đặc biệt là nắm tay đánh ra Bàn Nhược chưởng đã tê dại không còn cảm giác. Nhưng giờ đang trong tình huống khẩn cấp, hắn không có thời gian kiểm tra cơ thể, rống to một tiếng, cưỡng ép sử dụng thân pháp đi kèm với La Hán quyền: chân phải bất động, chân trái trượt trên mặt đất tạo thành một đường rãnh sâu chừng 1cm trên nền xi-măng, đôi giầy rách bung đồng thời thân thể hắn cũng miễn cưỡng xoay nửa người ra phía sau lưng.

Phía sau hắn là một lão già có mái tóc hoa râm đang trợn mắt gầm thét, đơn đao trong tay lão múa thành quả cầu màu bạc cuồn cuộn tiến đến, đây không phải là ảo giác mà vì tốc độ khua đao của lão ta quá nhanh, nhanh đến mức không thể tưởng tượng nổi, người bình thường chỉ thấy như có một quả cầu ánh sáng màu bạc đang xoay tròn tiến tới. Chỉ cần tiến vào phạm vi của nó thì người bình thường, thậm chí là cường giả chuẩn Nội lực cảnh, đoán chừng chưa đến một giây là đã bị chặt thành thịt vụn.

"Hắc hắc."

Tuy thanh đao kia cách thân thể Hách Khải không quá 10 cm, hơn nữa khoảng cách này ngày càng rút ngắn nhưng mặt Hách Khải vẫn không đổi sắc, một tay còn lại sau khi đã ngưng tụ nội lực thì nắm chặt lại thành hình quả đấm rồi đánh ra, đi được nửa đường quyền biến thành chưởng, lực lượng khổng lồ xuyên suốt đến lòng bàn tay, bàn tay xuất chưởng bắt đầu sáng lên, sau đó trong lòng bàn tay phát ra ánh sáng màu trắng nhạt. Một bàn tay Phật mờ ảo hiện ra, diện tích chưa bằng một nửa Phật chưởng lúc trước, nghênh đón chiêu thức của cường giả dùng đơn đao.

Một tiếng ‘Ầm’ thật lớn vang lên, Phật chưởng và quả cầu ánh sáng màu bạc do đơn đao tạo thành đụng vào nhau, lực lượng ầm ầm bộc phát, mặt đất ở giữa hai bên nổ tung, vô số mảnh đá vụn bay tung tóe khắp nơi. Cường giả Nội lực cảnh cầm đơn đao bị đánh bay ra mấy chục thước, người đang trên không trung, lão vặn người xoay trở thân thể, vừa rơi xuống mặt đất đã đứng vững vàng, đợi tới khi lão định thần lại thì thiếu niên vừa đối chiêu với lão đã không còn tung tích.

Nhưng sau khi nhìn kỹ tình hình, lão lập tức phun ra một ngụm máu tươi , bởi vì ở ngoài xa, phía dưới cột điện đã gãy lìa, người đàn ông trung niên lúc trước bởi vì vội vàng không kịp chuẩn bị mà cứng rắn chịu một kích Bàn Nhược chưởng, thoáng đã bị trọng thương, giờ phút này đầu của gã đã bị đánh nát bấy, trên mặt đất trước người gã còn một vài dấu chân dậm mạnh xuống đất tạo thành vết rạn nứt thật sâu.

Lão đã hiểu, vừa rồi dưới tình huống thiếu niên kia liều mạng một kích với lão, hắn đã mượn cỗ lực lượng đó, chấp nhận chịu thụ thương do bị cỗ lực lượng này cắn trả, không có hóa giải mà còn mượn lực đẩy từ cỗ lực lượng để bay về phía người đàn ông trung niên, sau đó một quyền đánh chết gã trung niên không còn sức chiến đấu kia, tiếp theo liền chạy trốn mất dạng, giờ có muốn đuổi theo cũng đuổi không kịp.

Ngay lúc lão phun máu, một thanh âm khàn khàn phát ra từ mặt đất:

"Cha, sao rồi hả cha? Đã giết thằng tiểu tạp chủng kia chưa! ?"

Lão già lập tức nhìn chằm chằm Hứa Văn đang gãy chân nằm trên mặt đất, hai mắt lão đỏ ngầu, trong mắt mang theo sát ý, cứ nhìn như vậy một hồi lâu tới khi Hứa Văn sắp chết khiếp vì sợ lão mới thu hồi ánh mắt lạnh lùng đó, nhìn về phía nam tử trung niên không đầu ở phía xa, lão thở dài, thì thào nói bằng giọng chỉ có lão mới nghe được.

"Chắc hẳn hắn là đồ đệ của vị Nội khí tông sư kia rồi, liều mạng như thế... Mười năm không có chút tiếng tăm gì, mười năm vô thanh vô tức, giờ đây bỗng nhiên nổi tiếng..."

"Mười năm mài một kiếm... Hay cho Mười năm mài một kiếm. Thật không ngờ ngày hôm nay Hứa gia ta lại trở thành tảng đá thử độ sắc bén của thanh kiếm ấy…"

Vẻ mặt lão đầy vẻ xót xa đau đớn, trong lúc thì thào lại phun ra một ngụm máu lớn, một lời cũng không phát ra được nữa.

Lời bình: Mười năm khổ luyện – Nhất chiến thành danh. Mối thù của Hách Khải và Hứa gia có kết thúc tại đây hay không? Con đường phía trước của hắn sẽ như thế nào? Hãy theo dõi những chương tiếp theo của Hiệp hành thiên hạ được thực hiện bởi nhóm Vô hạn chi tâm tại fanpage Vô hạn thế giới!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau