HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Vãng Sinh Chú, bùa bình an

Nếu Triệu Hác chính là tên Hán Linh Đế thể hư trí nhược, vô đức vô năng kia, thì tên hôn quân đó lúc này vừa được tiên nhân ban cho linh đan diệu dược, uống vào lập tức tiêu trừ tật bệnh, khỏe mạnh hơn người.

Cho nên đao thứ hai của Từ Hiền bị họ Triệu gạt đi.

Khởi nghĩa khăn vàng, đến cuối cùng vẫn là thất bại.

Muốn lấy Trời Vàng đổi Trời Xanh, thiên thời, địa lợi và nhân hòa, một thứ cũng không thể thiếu.

Cả ba điều kiện ấy, Từ Hiền đều không có, hắn chỉ đang phản ứng với tình huống đột phát mà thôi, chưa hề có sự chuẩn bị trước.

Nhưng dù vậy cũng đủ để khiến họ Triệu hạ quyết tâm phải giết Từ Hiền, loại đấu pháp “miệng thổi sáo, tay vung đao” này khiến cho hắn cảm thấy thực sự khó nhằn, không còn nghĩ đến việc bắt sống tra khảo nữa.

Hậu Thiên cảnh có chiến lực mạnh như vậy, Triệu Hác cũng chưa được gặp qua mấy lần.

“Con chuột nhắt, làm chính mình chết nhanh hơn, ngươi thành công rồi!”

Vừa dứt lời, kiếm trong tay Triệu Hác đã đâm về phía mắt trái Từ Hiền, tốc độ so với trước đó còn nhanh hơn ba phần, oai năng của câu hồn sứ giả càng lúc càng nhỏ bé, khó mà giữ chân họ Triệu được lâu như trước.

Tiếng sáo trở nên tán loạn, nhưng đao trong tay Từ Hiền như được thần trợ, tốc độ ra chiêu thế mà không thua kém gì cao thủ Tiên Thiên cảnh như Triệu Hác, thậm chí đến cả uy lực cũng khó phân cao thấp.

Được như vậy là nhờ hắn vừa dùng đến đao thức phòng ngự tuyệt hảo: Bá Trọng Chi Gian.

Thức này hoàn toàn không thể khiến Từ Hiền chiến thắng đối thủ, nhưng khi hắn sử xuất nó thì địch nhân cũng không làm gì được hắn.

Miễn là phẩm chất võ học mà kẻ địch sử dụng không cao hơn【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】, thì mặc kệ đối thủ có cảnh giới như thế nào, Từ Hiền đều có thể dùng Bá Trọng Chi Gian để đối chiêu, khiến cho song phương ở thời điểm đó sàn sàn như nhau, ai cũng chẳng làm gì được ai.

Quả nhiên cốt lõi ở một chữ “Linh”, từng chiêu từng thức của bộ đao pháp này giống như có linh hồn bên trong, sáng tạo kỳ tích, thần diệu vô cùng.

Nhưng cũng vì vậy mà chúng nó có những hạn chế hết sức kì quái mà không bộ võ học nào có được.

Như Yển Kỳ Tức Cổ mà Từ Hiền thi triển trước đó, thức này chỉ có thể dùng lúc hai bên không đối diện nhau, tức là hắn quay lưng với địch hoặc địch quay lưng với hắn.

Một khi song phương nhìn nhau mà dám sử Yển Kỳ Tức Cổ, người thi triển đao thức này tất bị đao khí cắn trả, chưa kịp ra đòn mà bản thân đã trọng thương.

Lại như Thương Thiên Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập, vì là chiêu thức lấy yếu thắng mạnh cho nên hạn chế của nó cũng nằm ở đấy.

Nếu đối thủ là kẻ mạnh hơn Từ Hiền, vậy thì đao kình của hắn sẽ được cường hóa và kẻ địch sẽ bị suy yếu đi.

Nhưng trong trường hợp ngược lại, Từ Hiền mạnh hơn kẻ địch mà dám sử dụng một đao này, thì người bị suy yếu sẽ là bản thân hắn còn công kích của địch nhân lại trở nên mạnh hơn.

Bá Trọng Chi Gian xuất xứ từ Điển Luận của Ngụy Văn Đế Tào Phi, có ngụ ý là hai bên sàn sàn như nhau, không phân cao thấp.

Từ Hiền muốn dùng nó bao nhiêu lần cũng được, nhưng thần hiệu của nó chỉ tác dụng trong lần đầu tiên thi triển với mỗi người khác nhau, lần tác dụng tiếp theo cần chờ đúng mười hai canh giờ sau đó.

Từ Hiền là người lĩnh ngộ ra【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】, tất nhiên biết ác ý của chiêu thức này là gì.

“Tiểu tử, bổn đao thức đã khiến ngươi và địch nhân ngang nhau rồi, sau đó còn đánh không lại nữa thì tự trách bản thân đi.”

Nếu Bá Trọng Chi Gian có thể diễn hóa thành hình người, e rằng đây chính là câu mà Từ Hiền được nghe sau khi dùng nó đối địch.

Cũng chính vì chỉ có thể dùng một lần, cho nên hắn nhất định phải nghĩ ra biện pháp ứng đối kế tiếp, trước khi Triệu Hác kịp nhận ra trò bịp của mình.

Còn bây giờ, Triệu đường chủ vẫn đang hoang mang trước đao thức tinh diệu vừa rồi, kinh sợ thoái lui.

“Ngươi che giấu thực lực?”
Họ Triệu vừa giận vừa sợ, khoảnh khắc đao kiếm chạm nhau ban nãy, hắn lập tức nhận ra Từ Hiền hoàn toàn có năng lực đối chiêu sòng phẳng với mình, chẳng chút thua kém dù chỉ một tơ một hào.

Hậu Thiên thất trọng không thể nào đạt tới trình độ như thế được, kể cả đệ tử chân truyền của các đại phái cũng vậy.

Từ Hiền đã ngưng việc tấu khúc, hắn giơ tay phải ngang đầu, lòng bàn tay vừa mở ra thì cây sáo ngắn đã trượt vào trong ống tay áo.

Sau đó hắn liền hạ tay xuống giũ giũ, khóe miệng nhếch lên, cười như không cười mà đáp lại với giọng điệu khiêu khích: “Ngươi đoán xem.”

Trong lúc đó thì một lá bùa cũng đã trượt vào trong lòng bàn tay của hắn, bị phần tay áo rộng rãi che khuất nên họ Triệu không nhìn thấy được.

Họ Triệu mặc dù không hiểu Từ Hiền làm trò ảo thuật vừa rồi như thế nào, nhưng điều đó cũng chẳng dọa được hắn. Triệu đường chủ lúc này chỉ bán tin bán nghi về thực lực chân chính của Từ Hiền mà thôi.

‘Không đúng…’

Nhìn tư thế của Từ Hiền, Triệu Hác chợt nhận ra một điều:

Đó là tuy tên tiểu tử này bày ra bộ dạng thong dong tự đắc, khí định thần nhàn, nhưng phần hạ bộ của hắn lại đứng theo kiểu thủ thế đề phòng.

Hơn nữa đó không phải thủ thế thông thường, mà giống như dê, bò ngoài hoang dã co mình lại lúc gặp phải hùm, beo.

Triệu Hác híp hai mắt, giương kiếm trước mặt để đề phòng, trong đầu thì hồi tưởng lại lần so chiêu vừa xảy ra khi nãy.

Tốc độ ngang tầm, nhưng uy lực…

‘Không phải là tiểu tử này mạnh lên, mà là do ta… yếu đi?’

Chợt nhớ đến hai thức đao hết sức kì quái trước đó, Triệu đường chủ lập tức cho ra kết kết luận.

‘Không phải hắn che giấu thực lực, mà là nhờ vào thứ đao pháp yêu dị ấy?’

Nghĩ đến đây, Triệu Hác bỗng nở nụ cười âm độc, gằn giọng quát lên: “Nếu là như thế, bổn đường chủ cũng không tin ngươi có thể thi triển nhiều lần. Xuống địa ngục đi!”
Nói đoạn liền hóa thành một vệt đen phóng về phía Từ Hiền, không có trăng soi nên chỉ nghe kiếm minh mà chẳng thấy kiếm quang, tốc độ nhanh hơn cả Vạn Thiên Cừu, nhưng so với Vong Đức và Lý Nhất Nguyên thì vẫn còn thua kém.

Dù là như thế, đấy vẫn là tốc độ mà Từ Hiền không theo kịp.

Kình phong ập tới, kiếm khí dù chưa chạm đến gần nhưng đã khiến Từ Hiền cảm thấy toàn thân đau rát, thân mang nội giáp cũng không hề làm hắn dễ chịu hơn chút nào, mạch máu trong người tưởng chừng như tắc nghẽn hết cả, lồng ngực chập trùng, hít thở không thông.

Hậu Thiên đấu Tiên Thiên, vốn chỉ có một con đường chết.

Con đường đó, Từ Hiền không muốn đặt chân lên.

Hắn dám cất sáo đi chính là vì muốn đánh cược một phen.

Cuồng phong hoành hành tứ phía, chiếc hộp nhỏ bằng gỗ mà Từ Hiền treo bên hông lắc lư không ngừng, thi thoảng lại có ánh đỏ nhàn nhạt lóe lên, hòa cùng nhịp thở của hắn.

Mũi kiếm đã gần đến yết hầu, nhưng Từ Hiền vẫn bình chân như vại, giống như không hề có ý định né tránh hay phản đòn.

Hai mắt nhắm nghiền, lá bùa trong tay bị hắn dùng chân khí bắt lửa, chậm rãi thiêu đốt, miệng thì lẩm nhẩm Vãng Sinh Chú:

“Thái thượng sắc lệnh, siêu nhữ cô hồn…”

“Thái thượng sắc lệnh, siêu nhữ cô hồn…”

Triệu Hác gặp vậy, tưởng hắn đang tự siêu độ cho mình, nụ cười càng thêm âm độc, vẻ châm biếm và háo hức lộ rõ ra ngoài.

Lúc họ Triệu tưởng rằng kiếm của bản thân đã đâm xuyên qua cổ họng đối phương, thì hắn lại gặp phải ánh hồng quang bùng lên, tựa như một lớp màng bao bọc quanh thân Từ Hiền, khiến mũi kiếm của hắn bị chặn đứng và bắn ngược trở ra.

Không tin tà, Triệu Hác lập tức biến chiêu tung liền ba kiếm, hai phát đâm vào ngực và mi tâm, một nhát chém ngang hông của Từ Hiền, nhưng hết thảy đều bị đẩy lui bởi lớp màng.

“Tiên Thiên cương khí, ngươi ẩn giấu sâu như vậy?!”

Nhận ra lớp màng đó là gì, Triệu Hác thất thanh hét lên.

Họ Triệu không ngờ được rằng đối phương lại mưu thâm kế độc như vậy, ba lần bảy lượt đánh lừa khiến hắn tưởng rằng chỉ có tu vi Hậu Thiên, nào ngờ đến lúc này mới bộc lộ bản sự chân thật.

Chẳng trách Triệu Hác kinh hãi đến thế, bởi lẽ hắn có thể cảm nhận được cương khí quanh người Từ Hiền hùng hậu hơn bản thân rất nhiều.

Chí ít thì hắn không thể chỉ dựa vào cương khí cản lại kiếm chiêu của bản thân, nhưng đối phương lại có thể, đó chính là chênh lệch.

Từ Hiền không quan tâm Triệu Hác kinh hãi hay kinh hoảng, lúc họ Triệu tung ra ba kiếm thì hắn cũng đã niệm chú đến lần thứ ba:

“Thái thượng sắc lệnh, siêu nhữ cô hồn, thoát ly khổ hải, chuyển thế thành nhân!”

Bốn chữ cuối cùng được hắn đọc to thành tiếng, lá bùa trong tay đã hoàn toàn biến thành tro bụi, trên người bỗng phát ra một loại cảm giác huyền diệu khó hiểu, khí thế bất chợt dâng lên như diều gặp gió, sắc bén vô bì.

Từ Hiền có thể cảm nhận được, bất kể là thể lực, nội lực, tốc độ hay linh mẫn của mình đều đã được đẩy lên đỉnh phong, so với trạng thái toàn thịnh còn mạnh hơn năm thành.

Một đao nơi tay, hắn bỗng sinh ra cảm giác bản thân đã vô địch thiên hạ, nhìn khắp cửu châu, dám hỏi trừ ta còn ai?

Nhưng lý trí nói cho Từ Hiền biết đó chỉ là ảo giác, trạng thái này cũng không duy trì được lâu, vậy nên hắn cần tốc chiến tốc thắng.

Trước ánh mắt khiếp sợ của họ Triệu, hắn lấy từ trong ống tay áo ra một đoạn côn dài, sau đó… nối thẳng vào chuôi đao?

Chương 82: Kết nghĩa vườn đào, nguy trong sớm tối

Những năm cuối thời Đông Hán, triều chính hủ bại, thiên tai liên miên, bách tính khốn khổ.

Lưu Bị trách trời thương dân, có lòng cứu vớt thiên hạ thương sinh, Trương Phi, Quan Vũ vì thế đồng cảm, nguyện theo Lưu Bị làm một phen sự nghiệp.

Ba người tâm đầu ý hợp, quyết định chọn một vườn đào đằng sau trang viên của Trương Phi làm nơi kết nghĩa.

Lúc ấy hoa đào nở rộ, cảnh sắc mỹ lệ, Trương Dực Đức chuẩn bị trâu đen ngựa trắng làm tế phẩm, cả ba đốt hương cùng thề:

“Niệm Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, tuy rằng khác họ, nhưng đã kết làm huynh đệ, tắc phải đồng tâm hiệp lực, cứu khốn phò nguy, trên báo quốc gia, dưới an lê thứ, không cầu sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm, chỉ nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm. Hoàng thiên hậu thổ, chứng giám lòng này, bối nghĩa vong ân, thiên nhân cùng giết!”

Đây chính là điển cố Đào Viên Tam Kết Nghĩa, cũng là đao thức Từ Hiền thi triển lúc này.

【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】hiện có hai thức mạnh nhất, một là Thương Thiên Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập, thức thứ hai chính là Đào Viên Tam Kết Nghĩa.

Đào Viên Tam Kết Nghĩa có ba biến hóa, lần lượt là Thư Hùng Song Cổ Biến, Thanh Long Yển Nguyệt Biến và Trượng Bát Điểm Cương Biến.

Thư Hùng Song Cổ ảo diệu bậc nhất, hư hư thực thực khiến kẻ địch khó bề phân rõ.

Thanh Long Yển Nguyệt tốc độ nhanh nhất, không ra tay thì thôi, vừa ra tất lấy thủ cấp địch trong chớp mắt.

Trượng Bát Điểm Cương kình lực mạnh nhất, hơn nữa thanh thế to lớn, có thể chấn nhiếp tinh thần kẻ địch. Đây cũng là biến mà Từ Hiền chọn dùng lúc này.

Tơ hồng đã chọn, Từ Hiền vọt người lên cao, chiêu thức không chút hoa lệ cầu kỳ, chỉ đơn giản là vung đao chém xuống, trong không gian chợt vang lên tiếng hổ gầm, chấn động tứ phương.

Triệu Hác run rẩy trong lòng, quên cả việc né tránh, chôn chân tại chỗ.

Chân khí vô hình như hóa thành thực chất, cậy có cương khí hộ thể từ bùa bình an của Vong Đức mà Từ Hiền hoàn toàn từ bỏ việc phòng ngự.

Một đao này, hắn dốc tận nội lực toàn thân, không hề chừa lại đường lùi cho bản thân, mang một loại ý cảnh ngươi không chết thì ta vong, chẳng có lựa chọn thứ ba.

Không thể nói, Từ Hiền đúng là đủ dũng cảm, hoặc phải nói là đủ điên cuồng, dám tin tưởng vào cái gọi là bùa bình an của một người mà hắn chỉ gặp mặt một hai.

Có lẽ ai trên đời này cũng từng một lần như vậy, có những người mà họ mới gặp như đã quen, nguyện trao niềm tin một cách mãnh liệt đến vô lý.

Có người bị lừa đến thê thảm không nỡ nhìn, nhưng cũng có người nhờ vậy mà hái được quả ngọt.

Tạo hóa vô ngần, nào có ai lường trước được mọi thứ.

Lòng tin của Từ Hiền đã không phản bội hắn, bùa bình an của Tiểu Thánh Tăng đúng là có thể bảo hộ cho hắn được an toàn.

Đã không cần lo đến tự thân an nguy, thế công của Từ Hiền lại càng hung mãnh dị thường, lực sát thương từ thức Đào Viên Tam Kết Nghĩa này đã không kém gì công kích của cao thủ Tiên Thiên cảnh.

Được vậy cũng là nhờ bức thư do Lý Nhất Nguyên để lại.

Không thể không nói, có lẽ vì lâu năm chơi với quỷ hồn mà Lý đạo trưởng rất giỏi trong việc khảo nghiệm nhân tâm.

Lá bùa mà hắn dùng để viết lời nhắn cho Từ Hiền hóa ra không hề tầm thường, nó chính là【Bão Nguyên Phù】- thứ phù chú cực kì đắt đỏ mà chỉ có môn nhân Bão Nguyên Thành biết vẽ, hiếm có khó tìm.

Điều đáng nói ở đây là tấm【Bão Nguyên Phù】Từ Hiền vừa sử dụng được vẽ theo phương thức độc nhất của Lý Nhất Nguyên, nếu không làm gì có chuyện cách kích hoạt nó lại là đọc Vãng Sinh Chú cơ chứ.

Người đời cứ nói Lý Nhất Nguyên là nỗi ô nhục của Đạo Thành, nhưng họ nào biết, bản lĩnh giữ nhà của Bão Nguyên Lý thị ở trong tay Lý đạo trưởng lại được phát dương quang đại, thủ đoạn vẽ bùa của hắn phải nói là xuất thần nhập hóa, quỷ phủ thần công.

Liệu có ai ngờ được, hắn lại có thể ngụy trang【Bão Nguyên Phù】thành một tờ giấy nhắn bình thường.

Sau khi viết lại lời nhắn trên lá bùa, chờ qua đúng một ngày một đêm, phần mực ghi lời nhắn sẽ tự động chảy ra, tự hành sắp xếp thành những đường nét đặc trưng, từ một tờ giấy thông thường, nó sẽ chuyển hóa thành【Bão Nguyên Phù】mà người người thèm khát.Bí mật trong đó, Từ Hiền biết được qua miệng Ngô Tam Âm.

Bởi sau khi lá bùa lộ ra nguyên hình, hắn vẫn chưa rõ dùng như nó thế nào nên mới phải đến nhờ lão giải đáp, tất nhiên không thiếu được mấy ván cờ vây bại thảm hại.

Do vậy Từ Hiền mới biết một điều rằng đến cả chú ngữ kích hoạt, Lý đạo trưởng cũng đã cho gợi ý từ trước, chính là khi hắn nhắc đến việc dùng Vãng Sinh Chú siêu độ vong hồn.

Nhớ lại lần gặp gỡ bên sông Ngạn Thủy, nếu Từ Hiền không biết quý trọng mà giữ lại bức thư của Lý Nhất Nguyên, e rằng hắn suốt đời cũng chẳng minh bạch cử chỉ ngầm này của tên đạo sĩ.

Đao quang trước mặt, Triệu Hác không quan tâm giữa Từ Hiền và Lý Nhất Nguyên có chuyện gì xảy ra, hắn lúc này đang hối hận vì không để Sát Đồng xuất thủ mà lại tự thân ra trận.

Giờ nghĩ lại thì đã muộn, khi mà lúc này đây, thanh trường đao kia sắp bổ xuống đầu Triệu Hác, tước đi tánh mạng của hắn.

Họ Triệu sẽ chết tức tưởi như vậy sao?

Câu trả lời là… không thể nào!

Mặc dù không kịp triệu tập Sát Đồng đến hỗ trợ, mặc dù tu vi bản thân chỉ dựa vào【Sát Lục Thần Đồ】chồng chất mà lên, nhưng Triệu Hác đến cùng vẫn là cao thủ Tiên Thiên hàng thật giá thật.

Đao thế của Từ Hiền có thể ép Triệu đường chủ rơi vào hạ phong, khóa hết đường lui, chấn nhiếp tinh thần của hắn đấy, nhưng đến cũng vẫn không thể khiến họ Triệu từ bỏ việc trả đòn.

Như thể đây là khoảnh khắc cuối cùng của đời mình, họ Triệu vận đủ mười thành công lực chém ra một kiếm, thi triển chiêu mạnh nhất trong bộ kiếm pháp Trung Thừa Thiên cấp【Tu La Thập Bát Kiếm】:

Tu La Đoạt Phách.

Các ngươi muốn cắt máu ăn thề, đồng tâm hiệp lực, liệu đã hỏi qua Tu La vương?

Chỉ thấy vườn đào vốn cảnh sắc hữu tình, muôn hoa nở rộ nay lại tràn ngập khói đen và mùi máu, rượu ngon tế phẩm đều bị đám Tu La diện mục dữ tợn cướp lấy, trắng trợn hưởng dụng ngay trước mặt.

Lưu Quan Trương không vì thế mà nổi giận, vẫn lạy trời cao, lập lời thề kết bái.

Chỉ là trong hoàn cảnh thế này, nghi thức kết nghĩa của tam anh thiếu đi vài phần thiêng liêng và trang trọng, nhiều thêm vài phần qua loa đại khái, không còn được ý nghĩa như lúc đầu.Cho nên dù chiếm cả tiên cơ lẫn thế thượng phong, Đào Viên Tam Kết Nghĩa cuối cùng lại bị Tu La Đoạt Phách chặn lại

Hậu Thiên trảm Tiên Thiên, Từ Hiền vẫn chưa thể thực hiện hành động vĩ đại ấy.

Keenggg!

Rắc!

Xoảngg!

Kình lực khổng lồ truyền đến, Triệu Hác bị một đao này của Từ Hiền đánh cho lộn về sau năm sáu vòng mới dừng lại được, hổ khẩu tê rần, kiếm trong tay dù là hàng tinh phẩm cũng đã xuất hiện ít vết rạn, nứt, nếu trước đó không có cương khí gia trì thì sợ là đã tan thành chục mảnh.

Tuy thế, trên mặt Triệu Hác lúc này chỉ có sự đắc ý, hắn nở nụ cười lạnh, gằn giọng nói: “Hậu Thiên cảnh, thủ đoạn cũng nhiều đấy. Khá khen cho ngươi, suýt chút nữa thì hù dọa được bổn đường chủ, hãy xưng tên ra!”

Từ Hiền sắc mặt tái nhợt, gắng gượng đứng thẳng người.

Hắn đã dốc sạch nội khí trong người để đánh cược vào thức Đào Viên Tam Kết Nghĩa này, ý đồ mượn đệ nhất đoạn – Ngoại Nhược của【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】đánh trúng điểm yếu trên người Triệu Hác, nhờ đó khôi phục lại chín thành chín thể lực lẫn nội lực.

Nhưng đáng tiếc, một đao này tuy uy mãnh vô song, vượt qua giới hạn tu vi nhưng vẫn thiếu một chút để làm nên chuyện, tiền cược của Từ Hiền coi như đổ sông đổ biển.

Hắn hiện giờ như đèn cạn dầu, khó lòng thi triển một chiêu nửa thức.

‘Nếu Tam Quốc Đao tiến thêm một bước, nếu ta có thể làm được cán đao tốt hơn…’ Nhìn thanh Phi Hiệp Đao nơi tay, ánh mắt Từ Hiền có phần tiếc nuối.

Phần cán dài mà hắn lắp vào chuôi đao đã gãy mất, khiến Phi Hiệp từ một thanh trường đao lại biến trở về đoản đao thông thường.

Đây cũng là lý do vì sao thanh đao của hắn còn chưa hoàn thiện, bởi Từ Hiền vẫn chưa thể chế tạo cho nó phần cán với khớp nối hoàn mỹ.

Nghe Triệu Hác hỏi tên mình, Từ Hiền bèn tương kế tựu kế, định thừa lúc mồm miệng ứng phó họ Triệu mà dùng【Tọa Vong Kinh】khôi phục chân khí.

Chỉ cần khôi phục được lượng chân khí tối thiểu, hắn sẽ tận dụng khoảng thời gian còn hiệu lực của bùa bình an, tranh thủ thi triển【Trục Nhật Thần Bộ】chạy tới tiểu trấn cầu cứu Hứa phu nhân.

“Từ Hiề…” Chỉ là Từ Hiền vừa mới mở miệng thì chợt cảm thấy hàn phong ập tới từ phía sau, có thứ gì đó chạm vào lưng hắn, nhưng bị lớp màng cương khí của bùa bình an ngăn chặn.

Từ Hiền lảo đảo về trước hai ba bước, lúc quay đầu lại thì chẳng thấy bất cứ ai.

Thì ra Triệu Hác vẫn chưa chắc chắn rằng Từ Hiền là Hậu Thiên cảnh, lo sợ có trá nên mới mở miệng đánh lạc hướng, trong âm thầm lại cho Sát Đồng đánh lén kiểm tra phản xạ của hắn.

Mặc dù xác định được cách nghĩ của mình là đúng, nhưng gặp cảnh vừa rồi, trên mặt Triệu đường chủ vẫn không giấu được vẻ kinh ngạc:

‘Phòng ngự mạnh như vậy, đến Sát Đồng cũng không làm gì được, đấy rốt cuộc là thần thông cỡ nào?’

‘Xem ra muốn mượn Sát Đồng lấy mạng ả chỉ là ý tưởng hão huyền…’

Ánh mắt âm hàn của họ Triệu chợt lộ vẻ nặng nề, hắn vẫn nghĩ Từ Hiền là người hầu của Hứa phu nhân, thủ đoạn bảo mệnh cũng là nhờ nàng ban cho.

Tâm trạng của Từ Hiền cũng trầm trọng không kém, hắn lấy【Tầm Hung Kính】ra xem, phát hiện quanh đây chỉ có một mình Triệu Hác.

‘Nhưng hắn còn có đồng bọn…’

Chương 83: Sơn cùng thủy tận nghi vô lộ

Đêm khuya sương lạnh, trong lúc Từ Hiền và Triệu Hác đấu trí đấu dũng thì ở cách đó năm mươi dặm, dọc theo Ngạn Thủy, một chiếc xe ngựa lao nhanh trong bóng tối.

Người cầm lái là một vị kiếm khách mặt lạnh như tiền, sau lưng thi thoảng truyền ra những tiếng than vãn khiến hắn lúc thì nhíu mày, lúc thì trề môi, thái độ có phần hài hước.

Trong thùng xe, hai chiếc đèn dầu tạo hình tinh xảo được thiết kế dính vào trong vách, dù xóc nảy cỡ nào thì lửa cũng không lan được ra ngoài.

Không gian ngồi ở đây cũng khá là rộng rãi, đủ cho sáu người quây quần lại với nhau mà không thấy chật chội, ở giữa có đặt một chiếc bàn chữ nhật, bên trên có đặt một bộ tách trà bằng gỗ quý, vẻ ngoài tinh tế, phần nắp và đế giống như được thiết kế cơ quan đặc biệt nào đó, nằm vững vàng trên khay trà, xe ngựa có rung lắc cũng không gặp nước tràn ra.

Huống chi là độ rung lắc của cả toa xe đều bị giảm thiểu đi rất nhiều, nhờ vào cơ quan giảm xóc được thiết kế rất tài tình.

Hiển nhiên, sau lần tai nạn xe ngựa lần trước, Bao công tử đã chi rất nhiều tiền vào công cụ thay đi bộ của mình.

Đường đường là con cháu dòng chính của Long Đằng Bao thị, y không muốn bản thân phải lâm vào cảnh mất mặt giống vậy một lần nào nữa.

“Công Tôn tiên sinh, rốt cuộc thì chừng nào mới đến chỗ hữu duyên mà ngươi nói hả?”

Bao Ngạo Thiên nằm nửa trên ghế, cẩm y xốc xếch, hai mắt con mở lên con mở không lên nhìn Công Tôn Thư ở phía đối diện, giọng nói ngái ngủ có phần bất mãn.

Công Tôn tiên sinh lưng thẳng như tùng, đầu hơi cúi xuống, một tay cầm sách để ngâm cứu, một tay lại để hờ trước bụng, trong lòng bàn tay có đặt một chiếc la bàn.

Nghe công tử nhà mình chất vấn, y nở nụ cười nhạt, không nhanh không vội đáp lại: “Công tử, ta chỉ là bấm quẻ tính được cơ duyên, lại mượn la bàn xác định phương hướng tìm đến, nhưng muốn xác định rõ ràng cơ duyên nơi nào, ta cũng bó tay bất lực.”

Nói đoạn lại khẽ khàng lắc đầu, giọng điệu như có thâm ý: “Nếu mà có bản lĩnh ấy, sợ là lúc này Công Tôn Thư không phải đang ở cạnh công tử ngài.”

Công Tôn tiên sinh vừa nói xong, Bao Ngạo Thiên giống như nghe thấy có người hô “đúng vậy”, chỉ là y cũng không xác định được đó là thật hay là ảo giác của mình, chỉ có thể trợn mắt nhìn cửa xe một cái rồi thôi.

Hừ lạnh một tiếng, trông Bao công tử lúc này không khác gì một đứa trẻ ba tuổi đang hờn dỗi, làm mình làm mẩy, thái độ cáu kỉnh:

“Dẹp đi, dẹp đi! Cơ duyên cái gì, đợi sáng mai lại tìm không được sao, ta bây giờ chỉ muốn đi ngủ, nửa đêm canh ba ra ngoài chịu tội là có lý gì cơ chứ?!”

Y còn muốn lăn qua lộn lại, đáng tiếc thùng xe quá nhỏ nên không được như nguyện, chỉ có thể dùng tay vỗ bôm bốp lên vách.

Công Tôn tiên sinh ngước mắt lên, nói với giọng bâng quơ: “Công tử, cẩn thận đèn dầu rơi vào mặt.”

Tay Bao Ngạo Thiên lập tức cứng giữa không trung, nhưng thấy y định chuyển sang đập bàn trà, Công Tôn Thư dù đã thấy mãi thành quen vẫn khóc cười không xong trước tính dở hơi của công tử nhà mình.

Nhằm tránh cho mấy tách trà bé xinh phải chịu tội, Công Tôn tiên sinh gấp lại sách trong tay, giọng điệu nghiêm túc mà khuyên rằng:

“Công tử, cái gọi là cơ duyên, khả ngộ bất khả cầu, một khi bỏ lỡ, e rằng hối hận cả đời, ăn năn chẳng kịp. Ta vừa nãy cũng chỉ là phúc chí tâm linh, thình lình tính một quẻ, mới bói ra được đây là cơ duyên trở mình của ngài, một khi chộp lấy chẳng khác nào ngư dược long môn, vận đổi sao dời.”

Khẽ liếc qua la bàn trong tay một cái, Công Tôn Thư nhìn thẳng vào mắt Bao Ngạo Thiên, hỏi một cách nghiêm túc:

“Công tử, gia chủ có đến năm người con, nhưng ngài định để thế nhân chỉ gọi là Bao thị tứ kiệt hay sao?”

“Bao thị tứ kiệt thì tứ kiệt chứ, ta cũng nghe quen…”

Bao Ngạo Thiên lầm bầm trong miệng, nhưng cánh tay giơ ra nửa đường chợt thu về, không tiếp tục trút bực tức lên chiếc xe ngựa đáng thương này nữa.

Có thể lập ra một trong ba tờ báo lớn nhất thiên hạ: Giang Hồ Nhật Báo, Bao thị nào có phải tầm thường, họ chính là võ lâm thế gia, truyền thừa lâu đời, trong gia tộc đầy rẫy cao thủ, môn khách giang hồ chạy theo như vịt, không tiếc hết thảy chỉ để trở thành gia thần của nhà họ Bao.

Không nói đâu xa, Công Tôn Thư và Triển Ngọc Đường chính là hai trong số rất nhiều kỳ nhân giang hồ mộ danh mà đến, gia nhập vào tập đoàn thế gia khổng lồ có tộc địa hùng cứ tại Long Đằng Quận, Hành Châu này.
Gia chủ đời này của Bao thị có bốn người con trai và một người con gái út. Trong đó, bốn người con kiệt xuất được giang hồ tôn xưng là Bao thị tứ kiệt.

Nhưng trong Bao thị tứ kiệt lại không có tên Bao Ngạo Thiên mà là đứa em gái của y.

Đối với thế giới nam tôn nữ ti, trọng nam khinh nữ như vầy, việc đó chẳng khác nào một nỗi ô nhục lớn hơn trời, không chỉ Bao Ngạo Thiên mà đến cả dòng họ nhà y cũng phải mất mặt vì việc đó.

Bao công tử tính tình tùy hứng, vốn chẳng quan tâm mấy cái danh hão, nhưng nếu mấy cái danh hão đấy có thể rửa tiếng xấu cho gia tộc, vậy y cũng không ngại chịu chút khổ đau.

“Tới thì gọi ta.”

Để lại một câu không đầu không đuôi, Bao Ngạo Thiên úp mặt vào vách, cố gắng nhắm mắt ngủ trên chiếc ghế chật hẹp và thi thoảng lại rung lắc của mình.

Công Tôn Thư thấy vậy, hài lòng mỉm cười: “Vâng, công tử.”

Những lời của y trước đó đúng là vì có ý tốt với Bao Ngạo Thiên, nhưng trong đó cũng có thành phần vì tốt cho bản thân mình.

Đã gia nhập vào Bao thị thế gia, đương nhiên Công Tôn tiên sinh không hề nghĩ chỉ sống an nhàn qua ngày, nếu thế thà rằng tự do tự tại chẳng phải tốt hơn sao?

Nếu đã chọn theo hầu Bao Ngạo Thiên, y và Triển Ngọc Đường sao lại không muốn công tử nhà mình có thể làm một phen sự nghiệp.

Một người đắc đạo thì gà chó cũng thăng thiên, kẻ hầu cận như họ ắt cũng được thơm lây.

Nắm một lọn tóc kéo ra trước mặt, dưới ánh đèn vàng, nhìn nửa số sợi trong đó đang dần chuyển thành màu bạc với tốc độ có thể thấy bằng mắt thường, lại nhìn mu bàn tay bỗng trở nên nhăn nheo, sần sùi của mình, Công Tôn Thư chẳng hề kinh hoảng, chỉ nở nụ cười nhạt trong im lặng.

‘Một nửa thọ nguyên, phúc ấm cả họ, chỉ mong có ích.’

Vậy mới hay một điều, tiên đoán thiên cơ nào có phải chuyện dễ dàng, để có được manh mối về cơ duyên của Bao Ngạo Thiên, cái giá mà Công Tôn tiên sinh bỏ ra chỉ mỗi y biết có đáng hay không.


Gió ngừng thổi, quạ ngừng kêu, trăng giấu nửa người trong mây, nửa còn lại giống như không nén được sự tò mò, thò ra quan sát cuộc chém giết của hai tên nam nhân trên gò núi trơ trụi.

Cõi lòng nặng nề, nhưng Từ Hiền giấu hết tâm tư trong bụng, trên mặt chỉ có một biểu cảm thản nhiên, trong chớp mắt tiến vào trạng thái Tọa Vong khôi phục nội khí.

Phía đối diện, gặp địch nhân không coi mình ra gì mà ngồi vận công trên đất, Triệu Hác lại cảm thấy bó tay bó chân, đau đầu không biết làm sao để giết chết hắn.

‘Cương khí hộ thể này tất nhiên không thuộc về hắn, hiển nhiên sẽ có lúc hết, ta có thể chờ đến lúc đó lại ra tay…’

‘…không, không đúng! Tốc độ khôi phục bậc này, nội công tâm pháp cỡ nào? Kẻ này rốt cuộc biết bao nhiêu môn tuyệt học, không lẽ con ả kia đã đào sạch tàng thư các của Ly Vẫn Đảo? Lại truyền nhiều môn võ học cao thâm như vậy, chẳng lẽ hắn là tình nhân của ả?’

Triệu đường chủ vừa nghĩ vừa cảm thấy ghen ghét, nếu có đãi ngộ như tên mặt trắng này, hắn cần gì phải gia nhập cái Sát Thần Môn rách nát của La Sinh, trở nên người không ra người quỷ không ra quỷ.

‘Chờ đã, nếu vội vã khôi phục nội lực như vậy, liệu có thể nào hắn vẫn còn sát chiêu chưa sử dụng?’

Ý nghĩ vừa xuất hiện liền không bôi đi được, thậm chí cảm thấy càng thêm khả thi, Triệu Hác sinh lòng kinh hãi, hắn đã bị số lượng tuyệt học trên người Từ Hiền dọa sợ.

‘Đánh lâu như vậy mà ả vẫn chưa xuất hiện, tất nhiên không ở gần đây. Nếu thế, ta có thể bắt hắn về tra khảo.’

Ý đồ dùng【Sưu Hồn Thuật】lên Từ Hiền của Triệu Hác đột nhiên nhen nhóm trở lại, bởi Từ Hiền lúc này tuy có cương khí hộ thân nhưng lại cạn kiệt nội lực, thiếu thốn thủ đoạn công kích hắn.

Chờ cương khí tan đi, vậy đúng là cơ hội không thể nào tốt hơn để họ Triệu bắt sống Từ Hiền.

Nghĩ thế nào thì làm thế đó, họ Triệu lập tức tiến về phía Từ Hiền, hai mắt trợn to, thần thái bạo ngược.

Người sau thấy vậy vẫn khí định thần nhàn, sắc diện thong dong chẳng vội, không hề điều động một tơ một hào chân khí, chỉ nhẹ nhàng nâng cánh tay phải lên.

Triệu Hác cười lạnh: “Ngươi còn thủ đoạn g…”

Chưa dứt câu thì thấy bảy chi đoản tiễn bay ra từ trong ống tay áo của Từ Hiền, nhắm thẳng vào lồng ngực của mình.

Leng keng! Leng keng!

Hết thảy đều rơi xuống đất khi gặp phải bức tường cương khí.

Từ Hiền chẳng kinh chẳng sợ, bình tĩnh hạ tay xuống rồi giơ lên một lần nữa, lại là bảy chi đoản tiễn phóng đi.

Kết cục vẫn như trước đó, chỉ khiến Triệu Hác cảm thấy có chút phiền toái mà thôi.

Kỳ thực hắn cũng không muốn đích thân ra tay, nhưng Sát Đồng đã bị hắn giao cho nhiệm vụ quan trọng hơn, đó là đề phòng Hứa phu nhân bất ngờ xuất hiện.

Vọt người lên không, Triệu đường chủ tránh đi những mũi tên tiếp theo của Từ Hiền, đồng thời vòng được ra sau lưng của hắn.

Từ Hiền thở dài, búng dậy nghiêng người tung cú đấm ra sau, cản lại một cước của địch nhân, nhưng hắn chẳng hề ham chiến mà bắt đầu co cẳng chạy về hướng Bạch Long Trấn.

Triệu Hác đã không cho hắn cơ hội khôi phục chân khí để dùng【Trục Nhật Thần Bộ】, vậy Từ Hiền chỉ có thể sử dụng phương thức của một người bình thường.

‘Tiểu Thánh Tăng, mong rằng bùa bình an của ngươi duy trì đủ lâu, tại hạ lại nợ ngươi thêm một mạng.’

Chương 84: Liễu ám hoa minh hựu nhất thôn

Trên gò núi kia có hai người đang chơi trò đuổi bắt, nghe qua tưởng chừng lãng mạn nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Bởi hiện giờ đang là nửa đêm chứ không phải ban ngày, gò núi này còn chẳng hề thơ mộng, hai người kia lại là hai tên nam nhân, hơn nữa bọn họ cũng không phải Ngụy vương và Long Dương quân, mà là những kẻ chỉ muốn giết hại lẫn nhau.

Chỉ là hiện giờ một phương trong đó đang ở thế yếu, chỉ có thể vắt giò lên cổ mà chạy, bên còn lại tuy chiếm võ lực thượng phong, nhưng khổ nỗi đối thủ phòng ngự quá mạnh, trong lúc nhất thời cũng không làm gì được người ta.

Oạch!

Từ Hiền đã hoàn toàn từ bỏ việc phòng thủ, bởi bùa bình an của Vong Đức có thể bảo hộ hắn lông tóc không thương, có điều ăn một cước của Triệu Hác thì hắn vẫn chụp ếch như thường.

Vả chăng, Từ Hiền có muốn ra tay trả đòn cũng chả được, bởi lẽ trong trạng thái Tọa Vong hắn còn miễn cưỡng theo kịp động tác của đối phương, nhưng lúc ở trạng thái bình thường thì đó chỉ là chuyện viễn vông.

“Hự…”

Từ Hiền úp mặt xuống đất, đây đã là lần thứ bảy.

Hắn lúc này nào còn giữ được dáng vẻ hào hoa phong nhã của Từ tiên sinh thường ngày, đầu tóc may nhờ có【Định Phong Trâm】của Lý Nhất Nguyên nên vẫn không chút rối loạn, nhưng áo quần thì đã lấm lem đất cát, mặt đầy tro bụi, bộ dáng nom chật vật vô cùng.

Tính ra Vong Đức đã giúp hắn giữ được bảy cái mạng, bởi chưa nghe nói qua võ tu Hậu Thiên cảnh nào chịu một cước trực tiếp của cao thủ Tiên Thiên mà sống được, chí ít cũng phải thoi thóp hơi tàn.

Thật ra nếu bây giờ Từ Hiền chịu hao phí hai ngàn điểm Thiện Ác, khả năng để hắn giết ngược lại Triệu đường chủ là rất cao, nhưng chưa đến lúc tối hậu quan đầu, hắn vẫn không nỡ phải trả cái giá lớn như thế.

Bộpp!

Chụp ếch lần thứ tám, Từ Hiền giống như lĩnh ngộ được【Cáp Mô Công】vậy, thuận thế lấy hai tay hai chân làm lò xo búng người về phía trước, tiếp tục chạy thục mạng đến tiểu trấn.

Nói là đến tiểu trấn, nhưng thực ra Từ Hiền không có ý định tiến vào, bởi nếu làm như thế sẽ xuất hiện tỉ lệ dân trấn bị cuốn vào, mất mạng oan uổng.

Đó chắc chắn là cảnh tượng mà Từ Hiền không hề muốn xảy ra, hắn chỉ đặt cược vào việc linh giác của Hứa phu nhân, liệu rằng nàng ta có đủ nhạy bén để biết hắn đang rơi vào hiểm cảnh mà đến ứng cứu.

Nếu như không được, Từ Hiền cũng đành nhịn đau cắt thịt, tiêu hao điểm Thiện Ác để tự cứu chính mình.

Phạchh!

Rắcc!

Đụng ngã một gốc cây nhỏ, Từ Hiền chỉ có thể thầm nói tiếng xin lỗi vì gây ra sự chết yểu của nó, sau đó lại lộn người một vòng chạy đi.

Dựa vào tốc độ siêu việt của Tiên Thiên cảnh, tại sao Triệu Hác lại có thể để hắn chạy được từng đoạn từng đoạn ngắn như thế?

Đó là bởi vì tuy hắn nắm thế công và có hoàn toàn quyền chủ động, liên tục đá vào người Từ Hiền, nhưng mỗi lần đá xong hắn cũng chẳng hề dễ chịu, bị hồng quang cương khí trên người đối phương chấn ngược lại.

“Thằng chó mai rùa đỏ, ngươi chỉ biết có chạy thôi sao?”

Họ Triệu quát lên đầy bực tức, hai mắt sát khí cuồn cuộn, hắn chỉ ước gì lúc này mình có một sợi dây thừng trong tay, Từ Hiền chắc chắn sẽ bị hắn trói chặt hơn cái bánh tét, đừng hòng nhảy nhót đi đâu.

“Ta cũng không phải xương, ngươi cứ đòi táp làm gì, tìm phân mà đớp tạm đi!”

Từ Hiền nói mà không thèm ngoái đầu lại, đây là lần đầu tiên trong đời hắn nói tục, cảm thấy kích thích quá chừng.Câu nói của hắn chẳng có mấy sát thương, nhưng Triệu Hác vẫn muốn phát điên, chủ yếu là vì họ Triệu mãi không làm gì được hắn.

Oạchh!

Cho đến lần chụp ếch thứ mười của Từ Hiền, Triệu Hác mới chợt nhận ra là từ đầu chí cuối, con rùa chết tiệt kia đều chỉ chạy về một hướng, giống như có mục đích rõ ràng chứ không phải chạy bừa.

Nếu là lúc trước, họ Triệu sẽ không mất nhiều thời gian như vậy mới nhận ra, nhưng quá nhiều sự quỷ dị trước đó của Từ Hiền đã khiến hắn tinh thần bất ổn, chẳng còn được minh mẫn như thường ngày.

Đây xem như là một điểm yếu khác nữa của【Sát Lục Thần Đồ】, khi mà người tu tập chẳng những tu vi phù phiếm mà tâm cảnh cũng không theo kịp.

Nhưng muộn còn hơn không, nếu đã nhận ra rồi thì sao Triệu Hác lại để Từ Hiền đạt được mục đích, hắn lập tức phi thân vọt qua đỉnh đầu của người sau, không nói không rằng, lại là một cước vô giữa ngực, đá Từ tiên sinh lui xa mấy thước.

Bản thân họ Triệu cũng bị cương khí phản chấn đẩy về phía sau, khí huyết nhộn nhạo.

Nhưng hắn chẳng hề ngừng lại, tiếp tục phóng đến tung song phi cước vào ngực và bụng Từ Hiền, người sau còn chưa kịp đứng vững thì đã bị đẩy lùi thêm gần trượng, đầu váng mắt hoa.

Cứ thế, Triệu Hác và Từ Hiền như hai viên nam châm cùng cực, hễ đến gần là lại văng ra.

Mưa dầm thấm lâu, dần dần thân ảnh của hai người cũng quay trở lại đống đổ nát trên gò núi.

Nhìn khung cảnh quen thuộc quanh mình, Từ Hiền bỗng cảm thấy hối hận vì trước đó dốc hết chân khí vào đòn Đào Viên Tam Kết Nghĩa.

Nếu còn đủ nội lực trong người, hắn cũng không đến nỗi bị Triệu Hác xem là quả bóng da muốn đá đi đâu thì đá, có thể bây giờ đã tìm được đến nhờ Hứa phu nhân cứu trợ rồi cũng nên.

Quay lại chốn cũ, Triệu Hác vẫn chưa hề dừng lại, tiếp tục đá Từ Hiền về phía Ngạn Thủy.

Một là để chờ cương khí hộ thể của Từ Hiền hết thời gian hiệu lực, hai là đẩy hắn xa khỏi chỗ này, tránh cho Hứa phu nhân bất ngờ tìm đến.
Nếu đã nhận định võ lực của Hứa phu nhân vượt hơn những gì bản thân tưởng tượng, họ Triệu cũng ngại phải đối diện với nàng.

Sát Đồng dù mạnh nhưng chưa chắc đã bảo toàn được mạng sống của hắn.

‘Xem ra muốn tiết kiệm là không thể nào.’

Biết Triệu Hác đã nhận ra mục đích cầu cứu của mình, Từ Hiền chợt than nhẹ.

Giao diện cửa hàng hệ thống hiện lên trước mắt, hắn quyết định chỉ cần bùa bình an của Vong Đức vừa hết hiệu lực liền mua vật phẩm cứu nguy.

Chừng một khắc đồng hồ sau, vị trí của hai người Từ Triệu đã cách xa chỗ ban đầu hơn chục dặm.

Triệu Hác lại co chân lên đá ra, một cước này hết sức tùy ý, chính hắn cũng không nhớ được đây đã là cước thứ bao nhiêu của mình rồi.

Đúng lúc này, chiếc hộp gỗ treo bên hông Từ Hiền bỗng nhiên vỡ ra, đóa hồng liên ở trong vào giờ khắc này đã nát thành tro bụi, phiêu tán trong không khí.

Phụt!

Cương khí hộ thể tan biến mà không hề có dấu hiệu báo trước, Từ Hiền chẳng kịp đề phòng nên ăn trọn một cước này, thân hình văng xa hơn chục bước, miệng phun máu tươi có lẫn theo vụn nội tạng, thoáng cái đã trọng thương.

Nhưng Triệu Hác không thừa cơ sấn tới, bởi khi hắn vừa tung cước thì từ trên con đường mòn phía Đông bỗng có một chiếc xe ngựa xông tới, từ trong xe có tiếng người quát to:

“Gian tặc to gan, giữa thanh thiên bạch nhật sao dám hành hung dân lành? Triển hộ vệ, mau mau bắt hắn về cho bổn công tử!”

Lại nghe có tiếng người thở dài: “Công tử, ngài tỉnh táo lại, bây giờ đang là nửa đêm.”

Từ Hiền suýt chút nữa thì mặc niệm “mua”, nhưng gặp có biến mới liền tạm gác ý niệm lại, tiến vào trạng thái Tọa Vong, vừa để đề phòng động tĩnh của Triệu Hác, vừa mượn【Giá Y Thần Công】chữa thương, đồng thời khôi phục lại nội lực, thể lực.

Về phần họ Triệu, gặp phải tên kiếm khách Tiên Thiên cảnh đang đánh xe là hắn đã không dám vọng động. Lại thấy từ trên xe ngựa có một vị văn sĩ trung niên cũng mang cảnh giới Tiên Thiên đi xuống, tảng đá trong lòng hắn chợt nặng hơn gấp bội.

Khi thấy còn có người thứ ba ló đầu ra, con ngươi hắn không nhịn được co rụt lại, nhưng sau đó lại thầm thở phào khi cảm nhận được cảnh giới Hậu Thiên nhất trọng của kẻ đó.

Tới đây thì hết, không còn ai nữa, ba người vừa xuất hiện chính là Bao thị tứ công tử Bao Ngạo Thiên và hai vị tùy tùng đắc lực: Triển Ngọc Đường, Công Tôn Thư.

Triển hộ vệ và Công Tôn tiên sinh bước xuống xe ngựa, đứng hầu hai bên trái phải, Bao Ngạo Thiên thì chỉ lộ nửa người sau màn che, trên mặt đeo một cái mắt kính gọng đen mạ vàng, chi tiết tinh xảo.

Đó chính là【Dạ Thị Nghi】, một món Đạo Khí cực kì đắt hàng của Bão Nguyên Thành, bởi công dụng của nó là khiến người ta có năng lực nhìn đêm mà không quan tâm cảnh giới võ đạo thế nào, rất được con em quyền quý yêu thích vì công dụng thiết thực mà lại còn có thể dùng làm trang sức.

Bao công tử cúi đầu hạ kính xuống, ánh mắt nhìn Công Tôn Thư như muốn hỏi: “Này, ở đây có hai người, ai hữu duyên?”

Công Tôn tiên sinh đọc hiểu ánh mắt của y, giọng điệu có phần bất đắc dĩ: “Công tử, ta cũng không biết.”

Đây cũng là lý do vì sao người bác học đa tài, cầm kỳ thư họa, coi tướng, y thuật, thiên văn, địa lý đều biết như Công Tôn Thư lại bị gia chủ nhà họ Bao cho đi theo Bao Ngạo Thiên, bởi sở học của y tuy tạp mà không tinh, thời khắc mấu chốt thường như xe tuột xích.

Vẻ mặt của Bao Ngạo Thiên lúc này như muốn nói “ta biết ngay mà”, y trợn mắt thở dài, quyết định tự dựa vào đôi mắt tinh tường của mình.

Chương 85: Công Tôn cảm tâm, Ngọc Đường rút kiếm

Sự xuất hiện của đám người Bao công tử tạo thành cục diện giằng co, ba bên chẳng nói chẳng rằng, chỉ im lặng quan sát và thăm dò đối phương.

‘Ừm, tên này mặc đồ đen thui, đội mũ che che giấu giấu, bộ dạng âm binh chướng khí, vừa nhìn đã biết là phường tà đạo.’

Bao Ngạo Thiên lướt qua Triệu Hác với ánh mắt ghét bỏ, trái lại lúc nhìn thấy Từ Hiền thì coi như hài lòng.

‘Kẻ này vẫn được, mặc dù không sánh bằng bổn công tử về sự anh tuấn, nhưng bộ dạng cũng không khó coi. Võ công kém thì kém chút, nhưng thái độ chẳng hề sợ hãi, bị đánh tới hộc máu mà tóc tai không loạn, rất có phong cách, bổn công tử thích.’

Bao công tử lấy tay vuốt cằm, dựa vào Trông Mặt Mà Bắt Hình Dong Chi Thuật, y cảm thấy kẻ hữu duyên chính là Từ Hiền.

Vậy mới thấy, dù là ở bất cứ thế giới nào thì vẻ bề ngoài vẫn luôn rất quan trọng.

‘Hưm, cũng có thể không phải người hữu duyên mà là vật hữu duyên? Tên áo đen vừa nhìn đã biết là đang đuổi giết tên áo trắng, có lẽ nào trên người hắn mang theo bảo bối gì chăng?’

Ánh mắt của Bao Ngạo Thiên liên tục đảo qua đảo lại giữa Triệu Hác và Từ Hiền, dù có chiếc kính【Dạ Thị Nghi】che lại nhưng cả hai vẫn có thể cảm nhận được được điều đó.

Từ Hiền bình chân như vại, tĩnh tọa hồi khí.

Họ Triệu thì không kiên nhẫn như vậy.

Mặc dù hắn biết, một tên công tử tu vi yếu kém lại có Tiên Thiên theo hầu bên người, chắc hẳn thân phận không hề tầm thường. Nhưng ỷ vào Sát Đồng, Triệu Hác cũng cũng không phải quá là kiêng kỵ, cho nên hắn trầm giọng tiễn khách:

“Ba vị, đây là ân oán cá nhân, chớ nên xen vào!”

Công Tôn Thư và Triển Ngọc Đường mặt không đổi sắc, vẫn bình tĩnh như không nghe thấy. Chỉ có Bao Ngạo Thiên khá khó chịu trước giọng điệu bề trên của họ Triệu, y khép nửa mắt lại nhìn người sau, ngáp một cái rồi hỏi với giọng ngái ngủ:

“Ừa hử? Nếu xen vào thì thế nào?”

Y vừa dứt lời, Công Tôn tiên sinh và Triển hộ vệ liền ăn ý tỏa ra khí thế Tiên Thiên cảnh, ngầm đe dọa Triệu Hác.

Vẻ mặt của họ Triệu lập tức có phần khó coi, trong mắt ẩn hiện sát khí.

Nhưng nếu tình thế không ép buộc thì hắn cũng không muốn điều động Sát Đồng ra tay, cho nên hạ giọng xuống một chút mà bảo rằng:

“Là Triệu mỗ thái độ không đúng, ta xin nhận lỗi với công tử. Nhưng công tử ngài đây thân phận sang quý, chắc cũng không muốn dính vào mấy chuyện thị phi vụn vặt này chứ?”

Nghe vậy, Bao Ngạo Thiên bất động thanh sắc liếc Công Tôn Thư một cái, chỉ thấy y lắc đầu khe khẽ.

‘Bổn công tử đúng là không muốn dính vào, nhưng Công Tôn đại thúc lại không muốn bỏ qua cho ngươi, ta cũng chẳng muốn nghe y nhắc Bao thị tứ kiệt, ngũ kiệt gì đó nữa, nên chỉ có thể xin lỗi ngươi rồi.’

Nhún vai tỏ vẻ bất đắc dĩ, Bao Ngạo Thiên nhe răng đáp lại: “Thật ngại quá, bổn công tử lại thích nhất là dính vào mấy chuyện thị phi này!”

“Vị công tử này, ngươi xác định?”

Giọng nói của Triệu Hác đột ngột lạnh lẽo hơn, ánh mắt dần lộ vẻ bất thiện.

Gặp thái độ của hắn bỗng trở nên cứng rắn, Công Tôn tiên sinh bất thình lình cảm thấy tim mình đập nhanh mà không rõ nguyên do, vội vàng đưa tay lên bấm quẻ.

Được một lúc, thần sắc của y khẽ biến, trong lòng hoảng hốt.

‘Hung sát chi địa, độc âm vô dương, từ giờ Tí đến giữa giờ Dần, nếu tụ tập nơi đây, ắt có người phải… chết? Ta nên làm thế nào, cơ duyên đã ở ngay đây…’

Công Tôn Thư khi thì nhìn bàn tay nhăn nheo già cỗi của mình, khi thì ngó Bao Ngạo Thiên và Triển Ngọc Đường, mặt hiện vẻ do dự bất quyết.

Tưởng chừng như đã đấu tranh tư tưởng mất nửa đời người, nhưng thực ra chỉ trong khoảnh khắc, y chợt nở nụ cười khổ sở.‘Thôi, thôi, nghịch thiên tất không có quả tốt. Thọ cũng tổn rồi, có lãng phí cơ hội lại tính là gì. Bôn ba gần nửa đời, thời gian mà ta phí hoài cũng không ít, quá lắm lại thêm một lần.’

So với việc một nửa thọ nguyên của mình bị mất đi vô ích, Công Tôn tiên sinh lại càng không muốn để mất đi tánh mạng của ba người bọn họ.

Nhưng y chưa kịp nhắc nhở công tử nhà mình nên rời khỏi chỗ này, Từ Hiền đã giành nói trước:

“Ba vị, lòng tốt tại hạ xin nhận, nhưng chuyện này các vị chớ nên can thiệp, mau mau rời khỏi đi thôi.”

Đây là lời thật lòng của Từ Hiền, lúc đầu hắn còn có ý định kéo nhóm ba người Bao Ngạo Thiên xuống nước, mượn bọn họ để đối phó Triệu Hác, nhưng ngay sau đó lập tức từ bỏ ý nghĩ này.

Bởi nếu làm vậy, hắn nào khác gì một kẻ tiểu nhân bỉ ổi, còn mặt mũi đâu để tự xưng hiệp giả?

Từ Hiền có thể vì hành hiệp trừ ác mà chẳng ngại giở chút thủ đoạn, nhưng khiến người vô tội bị liên lụy vào chắc chắn không nằm trong số đó.

Mặc niệm một tiếng “mua”, 2000 điểm Thiện Ác của Từ Hiền đã như nước đổ khó hốt, trong không gian trữ vật chợt có thêm một viên đan dược.

【Giá Y Thần Công (Trung)】chỉ còn là ảo mộng khi mà hắn đã dùng mất quyền mua cuối cùng.

Trong lòng Từ Hiền không có bất kỳ sự hối hận nào. Nếu có thay đổi gì, thì đó chỉ là chiếc gương hiệp đạo của hắn càng trở nên sáng hơn mà thôi.

Có điều Bao Ngạo Thiên lại không lĩnh tình, liếc hắn bảo rằng: “Tiểu tử, chuyện bây giờ không phải là bổn công tử muốn cứu ngươi, mà là bọn ta muốn dính…”

Bao công tử còn chưa nói hết liền bị Công Tôn Thư níu tay áo cản lại, đồng thời nghe y nói rằng: “Công tử, vị thiếu hiệp này đã không biết lòng tốt, chúng ta cũng không cần phung phí hảo tâm, rời đi là hơn.”

Bao Ngạo Thiên nghe xong, vẻ mặt lúc này giống như không còn tin được vào tai mình, trợn to hai mắt quay sang nhìn Công Tôn tiên sinh, ánh mắt vừa phẫn nộ vừa khó hiểu, như thể đang gào thét trong lòng:

“Nói đi tìm cơ duyên là ngươi, giờ tới nơi rồi thì từ bỏ cũng là ngươi, đùa ta vui lắm sao?!”

Bao nhiêu nộ khí tích tụ vì không được đi ngủ yên lành bùng phát ngay lúc này, Bao công tử không thèm nghe lời của Công Tôn Thư nữa, trực tiếp phất tay ra lệnh:

“Ta mặc kệ hắn có nhận lòng tốt hay không. Triển hộ vệ, lên!”Viu… viu…

Chỉ có gió nhẹ nhàng thổi qua, Triển Ngọc Đường vẫn đứng im bất động tại chỗ như pho tượng, ôm kiếm trong ngực, hai mắt không chớp một cái.

Công Tôn Thư vỗ trán cười khổ, Triệu Hác đã thủ sẵn kiếm thế nhưng hoàn toàn vô ích, Từ Hiền cũng bó tay với vị công tử dở hơi và hai tên tùy tùng của y.

Bao Ngạo Thiên giận lắm, hai mắt híp lại, thái độ trở nên nghiêm trọng cực kì, giọng không nghe ra cảm xúc: “Triển Ngọc Đường, ngươi phản rồi sao? Bổn công tử nói… lên!”

“Ầyy.” Triển hộ vệ thở hắt ra một hơi, vẻ mặt như bị táo bón, nhưng cuối cùng cũng chịu nhúc nhích.

Kiếm ra khỏi vỏ, Triển Ngọc Đường dậm chân một cái, thân hình lập tức vọt lên không trung lộn một vòng, trong chớp mắt đã ra xa mấy trượng, cách Triệu Hác chỉ chừng mười bước chân.

Họ Triệu lẫn Từ Hiền đều có hơi ngạc nhiên bởi trình độ khinh công của Triển hộ vệ, người trước lộ vẻ ngưng trọng đề phòng, người sau thì vẫn muốn khuyên lui bọn Bao Ngạo Thiên, bởi hắn biết Triệu Hác vẫn còn đồng bọn quanh đây.

“Vị công tử kia, ngươi vẫn nên rời khỏi đi thôi. Nếu đã là người trong võ lâm, tại hạ cũng không ngại nói cho ngươi biết, kẻ này thuộc một thế lực gọi Sát Thần Môn, võ công chúng luyện gọi là Sát Lục Thần Đồ, có thể thông qua giết người để tăng tiến công lực, tà dị vô cùng.”

“Bọn chúng còn vì luyện chế cỗ máy giết người, hãm hại vô số hài đồng, táng tận lương tâm. Nếu có đọc qua báo chí, chư vị hẳn cũng hay tin rất nhiều trẻ nhỏ bị mất tích, chính thị sở tác sở vi của chúng vậy. Bây giờ tại hạ sẽ đứng ra chặn hậu, ba vị mau mau đi cho. Nếu có thể, xin hãy truyền tin tức này cho các chí sĩ võ lâm cùng biết, Từ Hiền cảm kích bất tận.”

Từ Hiền trầm giọng nói những lời này, thái độ như đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tử trận.

Chỉ vì không muốn Sát Thần Môn tiếp tục lộng hành, hắn mới nói ra bí mật về bọn chúng cho ba người lạ mặt vừa mới gặp, chí ít thì sau khi dùng【Hiệp Đạo Thiên Nhãn】, hắn biết tên công tử thái độ xấc xược kia cũng coi như một thiện nhân.

Kỳ thực dựa vào bản lĩnh của Vong Đức và Lý Nhất Nguyên đã thừa giải quyết La Sinh và môn hạ của y. Nhưng Từ Hiền không biết điều đó, vậy nên mới tựa như bàn giao hậu sự, nhờ bọn Bao Ngạo Thiên báo tin cho những người có tâm trong giang hồ, ý đồ mượn sức bọn họ diệt trừ Sát Thần Môn.

Rốp… rộp…

Từ Hiền vừa dứt lời, tay của Triển Ngọc Đường liền xiết chặt chuôi kiếm, ánh mắt nhìn Triệu Hác vô cùng sắc bén, giống như chỉ cần xác định lời của Từ Hiền là thật thì sẽ lập tức xông tới.

‘Sao hắn có thể biết đến việc chế tạo Sát Đồng?’

Tim Triệu Hác nhảy một cái, việc Từ Hiền biết được Sát Lục Thần Đồ cũng không quá bất ngờ, bởi trên người đám môn đồ kiểu gì cũng có mang theo tâm pháp, rất dễ bị phát hiện.

Nhưng họ Triệu không ngờ rằng, Sát Đồng là bí mật mà chỉ môn chủ và số ít đường chủ như hắn mới biết, thế mà Từ Hiền cũng rõ chân tướng.

La Sinh đã dặn đi dặn lại rằng không được để lộ tin tức về Sát Đồng, nếu đã như vậy…

“Chưởng thiên chi đạo, chấp thiên chi hành…”

Sát khí dâng lên cùng cực, Triệu Hác bắt đầu đọc chú ngữ.

Trong khi đó, trên mặt Bao Ngạo Thiên chẳng còn chút ngả ngớn nào, ánh mắt trở nên cực kì nghiêm túc, quay sang hỏi Công Tôn Thư:

“Lời của hắn, thật hay giả?”

Công Tôn tiên sinh có một môn kỳ công bát phẩm gọi【Cảm Tâm Quyết】, công dụng chắc ai cũng đoán được.

Nhìn vẻ mặt của công tử nhà mình, Công Tôn Thư biết ba người bọn họ phải thân hãm nơi hung sát này, nhắm mắt thở dài:

“Là thật…”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau