HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 76 - Chương 80

Chương 76: Nội lực thâm hậu, thủ đoạn thâm sâu

Hậu Thiên cảnh chưa đả thông kỳ kinh bát mạch nên kinh mạch chật hẹp, chân khí lại chẳng hóa cương nên chất lượng kém cỏi, chỉ đủ lưu thông trong hai mạch Nhâm – Đốc mà không thể luân chuyển ra khắp toàn thân, cho nên tu tập nội công chỉ có thể dùng phép luyện khí tiểu chu thiên mà không phải đại chu thiên.

Một lần luyện đại chu thiên có thể sánh ngang với mười lần luyện tiểu chu thiên.

Mà theo cách tính số năm công lực Từ Hiền được nghe, thì ba ngàn sáu trăm vòng đại chu thiên mới bằng một năm công lực, tức là tương đương với ba vạn sáu ngàn vòng tiểu chu thiên.

Vị chi một ngày hắn phải luyện xấp xỉ một trăm vòng tiểu chu thiên, liên tục như thế suốt một năm thì mới đạt được một năm công lực.

Không những thế, trong quá trình luyện công nếu không bảo trì được sự đều đặn, hoặc chịu phải nội thương cũng có thể khiến cho công lực sa sút, cần hao tổn rất nhiều thời gian để bù đắp.

Mười năm công lực chỉ là cột mốc đầu tiên, kế tiếp còn có ba mươi năm, năm mươi năm, bảy mươi năm và một trăm năm, sau nữa có còn hay không thì Ngô Tam Âm cười mà không nói, hắn chỉ biết mình đã ghi nợ mười ván cờ để đổi lấy thông tin về các cột mốc đó.

Chân Khí Ngoại Phóng, Thiên Lý Truyền Âm, Đồng Hóa Quy Nhất, Lưu Hành Bất Chỉ, Lăng Không Độ Hư.

Cái đầu tiên thì Từ Hiền đã biết, chính là năng lực gia trì một tầng chân khí lên quyền cước tay chân, đao thương kiếm kích.

Cột mốc tiếp theo, tên như ý nghĩa, người đạt đến ba mươi năm công lực có thể dựa vào nội lực hùng hồn mà truyền âm ngàn dặm.

Đồng Hóa Quy Nhất, khi đã đạt tới năm mươi năm công lực thì trong người sẽ sinh ra năng lực đồng hóa, có thể hóa giải các loại chân khí dị chủng xâm nhập vào người.

Lưu Hành Bất Chỉ, đến mức độ này thì dù không chủ động hành công, nội khí trong người vẫn sẽ thời thời khắc khắc tự hành vận chuyển.

Lăng Không Độ Hư, Đan Điền trong thể nội kết nối với thiên địa linh khí trong tự nhiên, người đạt tới cột mốc này có thể tùy ý đi lại trên không trung tựa như đất bằng, chẳng khác nào nhân vật thần tiên.

Đó đều là những cảnh giới xa xôi diệu vợi, nhưng nhờ vậy mà Từ Hiền mới biết ơn việc hệ thống cho hắn được tăng một năm công lực mỗi lần nghề【Hiệp Giả】thăng cấp.

Phải biết, ngày nào hắn cũng bỏ ra chừng bốn canh giờ để tu hành nội công, nhưng dù đã có【Tọa Vong Kinh】và【Giá Y Thần Công】làm hậu thuẫn thì mỗi ngày Từ Hiền cũng chỉ luyện được chừng bốn mươi vòng tiểu chu thiên, tức là phải tốn gần hai mươi lăm năm mới có thể đạt tới trình độ công lực như bây giờ.

Vậy còn đỡ, theo lời Ngô Tam Âm thì những kẻ tư chất bình thường, lại không có mật tịch phụ trợ thì tốc độ cũng chỉ bằng một nửa hắn, phải mất năm mươi năm mới đạt tới cảnh giới Chân Khí Ngoại Phóng.

Từ Hiền có hỏi thử số vòng tiểu chu thiên Lý Tự Thành luyện được trong một ngày, nhận được con số là hai trăm bốn mươi vòng, gấp sáu lần hắn.

Tính ra gã chỉ cần luyện công chừng hơn bốn năm là có thể đạt tới mức độ mười năm công lực, thiên tài danh xứng với thực.

Từ Hiền thường nghe mấy lão thuyết thư kể chuyện, nói rằng kỳ tài võ đạo lên núi bái sư chỉ cần ẩn cư khổ luyện vài năm, khi xuống núi đã có thể tung hoành thiên hạ, lúc đầu còn tưởng là bịa đặt, nhưng bây giờ xem ra có bảy tám phần là thật.

Bởi vì có khi họ chỉ cần tu hành mười năm là công lực đã không thua gì đám lão quái gần đất xa trời.

Từ Hiền không vì tư chất bản thân bình thường mà nản chí, bởi hắn biết mình đã bỏ qua thời kỳ tốt nhất để đặt nền móng võ đạo, gân mạch đã bị định hình, nếu không tốc độ luyện công của hắn cũng sẽ vượt hơn thường nhân không ít.

Quan trọng hơn hết là Từ Hiền không cần quan tâm đến nó làm gì, bởi có một con đường dễ hơn giúp nội lực của hắn tăng tiến, đó chính là thăng cấp nghề【Hiệp Giả】.

Chưa bao giờ khao khát thăng cấp hơn lúc này, nhìn qua【Tầm Hung Kính】, Từ Hiền muốn tìm “quái” để giết lấy kinh nghiệm, nhưng kết quả vẫn là trống trơn như mọi khi.

Từ hơn nửa tháng trước đã chẳng có tên Sát Thần môn đồ nào dám lảng vảng gần Bạch Long Trấn, mỗi đêm hắn đi săn đều phải tốn không ít thời gian di chuyển sang những khu vực khác mới tìm được con mồi.

Đút chiếc gương vào lại trong tay áo, ngẩng đầu lên thì trời đã chập tối, tên đệ tử khai môn cũng đẩy Từ Hiền vượt qua hàng rào quanh nhà tranh.
Ra hiệu cho Lý Tự Thành dừng lại, Từ Hiền nghiêng đầu nhìn sang, thần quang chợt lóe, phát hiện cảnh giới võ đạo của gã đã đạt tới Hậu Thiên tam trọng,【Trục Nhật Thần Bộ】cũng đến Giá Khinh Tựu Thục, tiến cảnh có thể nói là thần tốc.

Khẽ gật đầu hài lòng, Từ Hiền nghĩ thầm: ‘Ngày mai lại dạy hắn Giải Ngưu Tam Đoạn, xem như quà Tết vậy.’

Ngoài mặt thì phất tay một cái, nhạt giọng bảo rằng: “Đêm nay giao thừa, ngươi cũng nên về nấu bánh chưng với Lý đại thúc đi thôi!”

“Tiên sinh, hay là người cũng đến nhà đệ tử qua giao thừa?”

Lý Tự Thành vừa gãi đầu vừa hỏi, lúc nãy gã đơn thuần là theo bản năng đẩy Từ Hiền về nhà, tới nơi rồi mới nhớ ra hắn chỉ một thân một mình, không có người thân, thế là chợt nảy ra ý này.

‘Đi mà quay lại, ngươi nghĩ ta rảnh?’

Từ Hiền nghe xong liền dở khóc dở cười, lắc đầu từ chối: “Ngươi chớ quản ta, tranh thủ về nhà.”

Gặp hắn nhẹ giọng mà thái độ lại kiên quyết, Lý Tự Thành cũng đành thôi, cúi đầu chào từ biệt: “Vậy đệ tử xin về. Tiên sinh, giao thừa khoái lạc!”

Nói xong liền quay người đạp khinh công về nhà, tận dụng mọi lúc mọi nơi để trui luyện công phu.

Từ Hiền mặt không cảm xúc nhìn theo bóng lưng của gã, được một lúc chợt lắc đầu cười khẽ, thở nhẹ một hơi mà rằng:

“Giao thừa là lúc sum họp, nhưng sợ rằng đêm nay chỉ có ta với ngươi thôi. Trăng ơi, chớ để ta chờ lâu…”

Lúc dứt lời thì thân ảnh của hắn cũng đã khuất sau cánh cửa, trong gian nhà chợt bừng lên chút ánh sáng yếu ớt của ngọn nến.

Chẳng mất bao lâu, một tên hắc y nhân đeo mặt nạ chợt xuất hiện sau nhà, đó không phải hóa thân Thiên Hồ của hắn thì còn ai vào đây.

Một đêm giao thừa bình yên, dù là một tên ăn mày cũng xứng đáng được hưởng, nhưng lũ giòi bọ Sát Thần Môn thì không có quyền lợi ấy.
Không phải lần nào đi săn cũng có thể tìm được con mồi, nhưng Từ Hiền chưa bao giờ cảm thấy phiền chán. Vì khi đeo lên mặt nạ, tự xưng là hiệp, hắn cũng bắt mình phải mang tư tưởng của một hiệp giả.

Nhiệt tình vì lợi ích chung chứ không vì tư dục bản thân.

Hoặc chí ít thì hắn cũng có thể coi như đang luyện khinh công chứ không phải đang làm một việc vô bổ.Từ Bạch Long Trấn đi về Đông Nam thêm bốn năm trăm dặm, khu vực rìa ngoài Thập Vạn Đại Sơn của Nam Vực.

Trong một rừng cây nọ có sự xuất hiện của hai tên cao thủ giang hồ, một người đứng chót vót trên cành cao, lấy ánh trăng sau lưng làm bối cảnh, kẻ còn lại thì phủ phục phía dưới, quỳ một chân trên đất, xem ra là bậc dưới của người kia.

Người trên cao mặc lên mình một bộ hắc bào được điểm xuýt bởi các họa tiết màu đỏ sẫm, dựa vào ánh sáng lờ mờ của vầng minh nguyệt mà có thể phần nào thấy được diện mạo của y.

Đó là một gã đàn ông trung niên tuổi đã ngũ tuần, đầu hai thứ tóc, gương mặt khắc khổ mang nhiều dấu vết của sương gió, ánh mắt lại có phần âm u, độc địa.

Kẻ quỳ dưới chân y khoác áo choàng đen, đầu đội mũ vành rộng, há chẳng phải đường chủ Triệu Hác đây sao?

Nếu là như thế, thân phận của y cũng không quá khó đoán.

Mắt nhìn xa xăm, giọng nói thều thào như người có bệnh, y cất lên âm thanh lạnh nhạt: “Triệu đường chủ, thành tích của ngươi nửa tháng nay chỉ bằng ba phần trước kia. Ngươi… có lời giải thích gì không?”

Ngữ khí chỉ như một lời hỏi han thông thường, nhưng rơi vào tai lại khiến Triệu Hác sởn cả tóc gáy, chẳng khác gì tiếng gọi hồn của tử thần.

Toát mồ hôi hột, hắn cúi đầu càng thấp hơn nữa, chân tay có hơi run rẩy nhưng lại cố giữ cho giọng nói được bình tĩnh như thường:

“Là thuộc hạ vô năng, nhưng thưa môn chủ, Triệu Hác cũng có nỗi khổ của mình.”

“Ồ, là nỗi khổ gì?”

Mi tâm nhói nhói như bị dao sắc chĩa vào, Triệu Hác biết nếu bản thân không thể nói ra một lý do đủ cân lượng thì vĩnh viễn không cần nói gì nữa.

“Môn chủ minh giám, thuộc hạ vẫn luôn tận tâm tận lực vì đại nghiệp của bản môn, chưa từng có ngày lười biếng. Nhưng chỉ khổ nỗi bị thọc gậy bánh xe, ả long sứ phản đồ của Thần Long Giáo ỷ vào kiếm pháp lợi hại mà lo chuyện bao đồng, nhiều lần giết hại môn đồ Sát Thần ta, Triệu Hác bản sự kém cỏi, chỉ có giận mà không dám nói gì.”

Nghe hắn dùng giọng điệu bất đắc dĩ để kể khổ, Sát Thần môn chủ chỉ “ừm” một tiếng lạnh nhạt, sau đó hỏi tiếp một câu, sát khí như có như không:

“Nếu đã vậy, sao chuyện qua nửa tháng, bây giờ mới cáo tri cho bổn tọa?”

Triệu Hác vội vàng phân trần:

“Triệu Hác sao dám chuyện lớn chuyện nhỏ gì cũng làm phiền đến ngài? Không giấu giếm môn chủ, lúc phát hiện ả là phản đồ Ly Vẫn Đảo, thuộc hạ đã lập tức gửi tin báo cho Thần Long Giáo, ý đồ để chó cắn chó, cho bọn họ tự xử với nhau.”

“Thuộc hạ biết môn chủ thần uy cái thế, không ngại gì đám trùng chỉ kia, nhưng có thể bớt một chuyện thì hay một chuyện. Thuộc hạ vốn nên vì môn chủ phân ưu, nhưng nếu đó thật sự là tội của ta, thì xin môn chủ hãy trách phạt, Triệu Hác quyết không oán hận!”

Chương 77: Trong Hoàng Long Động có chân nhân

‘Thần Long Giáo…’

La Sinh là Sát Thần môn chủ, nhân thủ dưới trướng Tiên Thiên như mây, Hậu Thiên như mưa, bản thân càng là tuyệt đỉnh cao thủ Huyền Tàng cảnh, nhưng khi nghe đến thế lực hải ngại nơi Ly Vẫn Đảo kia, trong lòng vẫn sinh ra muôn phần kiêng kỵ.

Liếc nửa con mắt về phía Triệu Hác, La Sinh trầm giọng hô: “Đứng lên đi.”

Họ Triệu như được đại xá, chắp tay vái một cái rồi duỗi người đứng thẳng, đầu vẫn hơi cúi xuống để tỏ vẻ kính cẩn với bề trên.

“Nếu đã báo tin, vậy Ly Vẫn Đảo đã có hồi âm?”

Nghe môn chủ hỏi vậy, Triệu Hác lập tức thành thật đáp lại: “Bẩm môn chủ, theo tính toán thì vài ngày trước tin tức đã đến tay phân đà Trung Nguyên của họ, hẳn là không bao lâu nữa sẽ có động thái từ Thần Long Giáo.”

“Còn phải chờ sao…”

La Sinh chỉ nói mấy tiếng vu vơ nhưng họ Triệu lại thấy tâm can run rẩy, gương mặt bình phàm dưới chiếc mũ vành chợt hiện lên thần sắc âm tình bất định.

Sau một hồi, hắn lộ ra vẻ như đã quyết tâm một điều gì đó, cắn răng bảo rằng:

“Vậy thì không chờ Thần Long Giáo, thuộc hạ sẽ tự mình đến gặp… ả ta.”

Nói cho hết câu, trên mặt hắn hiện lên một nụ cười khó coi hơn cả khóc, hiển nhiên Triệu Hác cũng biết là hắn vừa đẩy chính mình vào chỗ chết.

May cho họ Triệu, La Sinh có vẻ như cũng tiếc rẻ tên thủ hạ như hắn, y khịt mũi một cái, giọng điệu khinh thường: “Gặp để làm gì, nhờ ả tiễn ngươi một đoạn về suối vàng sao?”

Triệu Hác nghe được, lòng thầm đại hỉ, ngoài mặt thì lại càng thêm lẫm liệt: “Vì môn chủ giải ưu, vì đại nghiệp bản môn, Triệu Hác dù bỏ cái mạng này có xá gì! Thuộc hạ nguyện cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi, xin môn chủ soi xét!”

La Sinh không nhịn được phì cười một tiếng, tỏ vẻ khinh bỉ: “Triệu đường chủ muốn cúc cung tận tụy? Được thôi, bổn tọa chiều theo ý ngươi, bây giờ lập tức đến chất vấn ả cho ta, sao dám cả gan cản đường Sát Thần Môn!”

“A…” Triệu Hác nghe vậy liền cả kinh thành tiếng, bất giác ngẩng đầu lên nhìn La Sinh, chỉ thấy người sau cũng đang ngước cằm nhìn xuống mình, tức khắc run sợ, cúi đầu thật thấp, cằm chạm đến ngực.

Nhẹ nhàng phun ra hai chữ “phế vật”, không chờ họ Triệu khua môi mua mép, môn chủ La Sinh nhép miệng như đang đọc thần chú, ngay sau đó liền có một bóng đen vụt qua, xuất hiện sau lưng Triệu Hác mà chính bản thân hắn vẫn không hề hay biết.

“Đêm dài lắm mộng, Thần Long Giáo mặc dù không dễ trêu nhưng chờ đại nghiệp thành công, bọn chúng cũng chẳng còn là cái thá gì.”

Vẻ cuồng nhiệt thoáng hiện qua ánh mắt La Sinh rồi biến mất, y gạt Triệu Hác ra khỏi tầm mắt của mình, hướng ánh nhìn về phương Bắc, trầm giọng bảo rằng:

“Triệu đường chủ, bổn tọa tạm thời ban cho ngươi một tên Sát Đồng, nhanh chóng giải quyết cho xong vấn đề của ngươi. Bảy ngày tới nếu không bù đắp đủ số, bổn tọa cũng không ngại biến ngươi thành huyết thực cho những kẻ có năng lực hơn lên thế chỗ.”

Phần trán ướt đẫm mồ hôi, Triệu Hác biết La Sinh nói được thì làm được, bởi trước đó chính bản thân hắn cũng được đề bạt thành đường chủ như vậy.

Hắn một lần nữa quỳ gối trên đất, hồi đáp trong sự sợ hãi: “Thuộc hạ… nhất định không làm nhục mệnh! Chỉ là một Sát Đồng e rằng chưa đủ đảm bảo, sợ là cần phải…”

Họ Triệu nói đến đây chợt ngập ngừng do dự, nhưng chờ một lúc vẫn không thấy La Sinh phản ứng, đánh liều ngẩng mặt lên nhìn thì chẳng còn gặp thân ảnh của môn chủ nhà mình đâu nữa.

“Môn chủ… AI?!”Hắn vừa đứng dậy nhìn quanh thì bỗng điếng hồn, phát hiện sau lưng mình không biết từ lúc nào đã có một thân ảnh thấp bé chờ sẵn.

Chỉ thấy đó là một đứa bé trai cùng lắm bảy tám tuổi, y phục trên người rách rưới, bám đầy bụi đất, trông còn thua cả thằng ăn mày. Vẻ mặt của nó không có bất cứ cảm xúc nào, cứ trơ trơ ra đấy, hai tròng mắt đen kịt, khiến cho hốc mắt của nó giống như hoàn toàn trống rỗng trong đêm tối.

Trên người nó chẳng có một tí sức sống nào, trong tay cầm một cái lưỡi liềm rỉ sét coi như vũ khí, bộ dạng trông khá vô hại.

Nhưng họ Triệu biết, dù là có mười kẻ như hắn cũng đấu không lại một mình nó, đứa trẻ có bộ dạng vô hại này thật sự là một món vũ khí chết người.

Kỳ thật, theo Triệu Hác thấy thì một Sát Đồng Tiên Thiên thôi là đủ để xử lý Hứa phu nhân, hắn chỉ là muốn đề phòng biến cố nên mới thử xin môn chủ thêm một Sát Đồng nữa, được thì tốt mà không được cũng chẳng sao.

“Bạch Long Sứ, ngươi đã sẵn sàng để nhận lì xì chưa?”

Triệu Hác híp mắt cười gằn, vẻ gian tà và đắc chí hiển lộ rõ trên khuôn mặt.

‘Quan thiên chi đạo, chấp thiên chi hành, vũ trụ tại thủ, vạn hóa sinh thân…’ Hắn lẩm nhẩm mấy câu chú ngữ từng học trong【Sát Lục Thần Đồ】, lập tức phát hiện giữa mình và Sát Đồng sinh ra một loại liên kết vô cùng huyền ảo, có thể chỉ cần một ý niệm là điều khiển được nó.

Triệu Hác lập tức ra lệnh cho Sát Đồng tiến về Bạch Long Trấn, nhưng không ngờ được thân pháp của nó tựa như quỷ mị, tới lui quá nhanh, chính bản thân hắn cũng không theo kịp, đành phải để nó giảm tốc độ lại chờ mình.

Hắn rủa thầm trong bụng: ‘Ngươi đi nhanh, hắn đi cũng nhanh, không biết vội như vậy làm gì, gấp gáp muốn đầu thai ư?’

Người mà Triệu Hác đang nói tới chính là La Sinh.

Có một điều mà họ Triệu không biết, môn chủ nhà mình vội vã như thế là do y cũng đang bị một tăng một đạo làm cho sứt đầu mẻ trán, cũng vì vậy mà La Sinh mới hối hả đốc thúc hắn mau mau bù đủ số lượng hài đồng, thậm chí không tiếc đắc tội Thần Long Giáo cũng phải nhanh chóng giải quyết vấn đề.


Đại Vĩnh, Đấu Châu, từ đạo tràng của Toàn Chân Giáo ở Chung Nam Sơn chếch về Đông Bắc ba ngàn dặm, ở đấy có một ngọn núi nhỏ nhưng cảnh vật hữu tình, linh khí tinh khiết.

Võ Di Sơn, Hoàng Long Động.

Núi này đã nhỏ lại hẻm trở khó đi, không cẩn thận là té núi mất mạng như chơi, bá tính bình thường chỉ leo được một phần ba là hao hết thể lực, tinh thần hoảng hốt bỏ chạy trở về.

Thôn dân dưới núi thường hay rỉ tai nhau một lời đồn, nói về tung tích của vị tiên nhân thi thoảng xuất hiện trên đỉnh Võ Di, có ngườibảo rằng tiên nhân ấy vốn là một con rồng tu hành đắc đạo hóa thân mà thành, dùng thần thông đục đẽo nên một động phủ ngay trên vách núi cheo leo, đặt tên là Hoàng Long Động.

Vị tiên nhân ấy buổi sáng đạp cầu vòng lên chầu thiên cung, đến tối lại cưỡi trăng ngồi sao quay về động phủ, đồn rằng tiên danh Hoàng Long chân nhân, cũng không biết có phải thật hay chăng.

“Bần đạo xác nhận đó không phải sự thật, Hoàng Long chân nhân này chỉ là người trần mắt thịt, nào xứng được cái danh tiên nhân.”

Nếu mà họ có thể gặp mặt và hỏi người sống ở Hoàng Long Động về điều đó, chắc chắn sẽ nghe được câu trả lời này từ y.

Trên vách núi phía Tây của Võ Di Sơn đúng là có một động phủ nhỏ, cửa động lúc nào cũng mở ra, hướng về phía Chung Nam Sơn ở cách xa thiên lý.

Không gian trong động không phải quá rộng rãi, nhưng lại vừa đủ cho một người sinh hoạt thoải mái, nếu có môn nhân Thần Long Giáo ở đây ắt sẽ nhận ra một điều, rằng đường lối kiến trúc của Hoàng Long Động có vài phần tương đồng với Tiềm Long Sơn trên Ly Vẫn Đảo.

Trần động khảm bảy viên nguyệt quang thạch, tạo thành ánh sáng mờ mờ ảo ảo soi chiếu thân ảnh một vị đạo sĩ.

Thanh tâm tĩnh tọa, y đang rất là nghiêm túc tụng niệm Đạo kinh, mặt hướng ra ngoài cửa động.

Nhìn từ chính diện, chỉ thấy một lão đạo sĩ tiên phong đạo cốt, râu tóc bạc phơ, bộ dạng già nua tưởng chừng đã tám chín mươi tuổi, vẻ mặt hiền hòa, không tranh với đời, mặc một bộ đạo bào rộng rãi màu vàng đất, tay kết Tử Ngọ ấn chắp ở trước bụng.

Để ý kỹ hơn, cổ tay của y có đeo hai chiếc hộ uyển màu vàng nhạt, bề mặt tựa như ngọc thạch, chạm trổ hình rồng, một chiếc có khắc hai chữ “Thổ Tú”, chiếc còn lại khắc hai chữ “Hoàng Long”.

Y chính là đệ nhị cao thủ của Thần Long Giáo, chỉ sau giáo chủ Tư Đồ Kim Lý, đồng thời cho đến lúc này cũng là Ngũ Hành Long Sứ duy nhất đạt tới cảnh giới Huyền Tàng: Hoàng Long Sứ, Hoàng Long chân nhân.

“…Thần thăng thượng giới, triều bái cao nhân. Công mãn đức tụ, tương cảm đế quân. Tụng đằng bất thối, thân đằng tử vân.”

Niệm hết phần cuối của bài Đạo kinh, Hoàng Long chân nhân chợt mở mắt ra, xuyên thấu màn đen, cho ngọn Chung Nam Sơn ở trời Tây một ánh mắt sâu xa khó hiểu.

Bần thần trong giây lát, y bỗng thở ra một ngụm trọc khí, tay chắp đạo quyết vái phía trước một cái, sau đó đứng dậy múa một bài quyền.

Quyền pháp không nhanh mà lại có phần thong thả, chậm rãi, một con hoàng long thuận theo thế tay của lão đạo sĩ mà uốn lượn thân rồng, lúc xuất sơn, lúc nhập hải, tuy là chậm ì ì nhưng lại cho cảm giác vững chãi như sơn.

Cách đó không xa, trên một chiếc bàn đá có đặt một phong thư đã mở, mặt ngoài loáng thoáng thấy mấy chữ “Thần Long Giáo”, “Sát Thần Môn”, “giáo chủ thân khải”, trông qua đoán chừng đã bị vứt ở đó mấy ngày.

Long ảnh tiêu tán, Hoàng Long chân nhân khẽ liếc đến bức thư, chợt lắc đầu thở dài.

“Tiểu Bạch à, Đại Hoàng bá bá cũng chỉ có thể giúp ngươi bấy nhiêu thôi.”

Chương 78: Hiệp Đạo Giang Hồ Có quà Tết

Cổ nhân thường nói xuân phong ấm áp, nhưng trong lúc Từ Hiền đạp khinh công về nhà, gió đêm thổi qua chỉ khiến hắn cảm thấy lạnh lẽo.

Đêm nay là một đêm trắng tay của hắn, gần ba canh giờ lang thang khắp nơi nhưng chẳng phát hiện tung tích một tên Sát Thần môn đồ nào.

Theo Từ Hiền đoán, lúc này chúng không ra ngoài phạm tội mà chắc đang tụ tập ở một nơi nào đó làm tổng kết cuối năm, khoe khoang xem bản thân đã hại bao nhiêu gia đình tan nhà nát cửa, ăn thịt được bao nhiêu kẻ đồng môn rồi cũng nên.

Giờ Tí canh ba, Từ Hiền đã đặt chân vào nhà, chuyến săn hôm nay của hắn kết thúc sớm hơn mọi khi.

Một là vì không bắt được con mồi nào, hai là vì gặp cảnh tượng nhà nhà đốt củi nấu bánh chưng, hắn chợt sinh lòng nhung nhớ gian nhà tranh của mình.

Mặc dù nó chỉ là một chốn tạm bợ, một nơi để hắn có chỗ ngủ lại mà thôi.

Thay y phục, đổ người lên chiếc giường quen thuộc, Từ Hiền liếc qua đồng hồ hệ thống, thấy còn chưa đến ba mươi giây nữa là năm mới chính thức ghé sang.

Hắn đẩy cửa sổ ra, ngửa đầu nhìn ra bên ngoài, bất giác nở nụ cười khi thấy trăng kia vẫn treo trên màn trời, không bị mây đen che lấp đi.

Nhìn trăng, hắn đưa hai tay ra sau gối đầu, thấp giọng thủ thỉ: “Năm mới vui vẻ…”

Tưởng chừng hắn sẽ cứ thế nằm đó nhìn trăng đến bình minh, nhưng vào thời khắc giao thừa điểm đến, Từ Hiền chợt nghe tiếng pháo hoa vang lên trong đầu mình, kèm theo đó là âm thanh của hệ thống.

[Năm mới Tết đến, tấn tài tấn lộc! Các hạ nhận được một lượt quay miễn phí trong vòng quay Đại Hiệp Thiên Luân, đồng thời tỉ lệ xuất hiện vật phẩm cao cấp được tăng gấp đôi.]

[Nhân dịp năm mới, phúc vận tràn trề, còn chờ gì mà không thử vận may!]

Xem ra hệ thống đã bị tính bủn xỉn của Từ Hiền ép tới không duy trì sự lạnh lùng được nữa, cuối cùng phải buông bỏ mặt mũi cầu xin hắn chơi quay số.

Đúng vậy, mặc dù hắn chưa một lần sử dụng tới, nhưng Hiệp Đạo Giang Hồ cũng có một tính năng thường thấy ở những hệ thống khác, đó chính là vòng quay may mắn.

Bởi lẽ Từ Hiền không mấy tin tưởng cái gọi là vận khí, so với việc chỉ dùng Thiện Ác quay trúng【Giá Y Thần Công (Trung)】…hoặc là một đống rác, hắn càng muốn tích đủ hai mươi lăm lần con số đó rồi trực tiếp mua trong cửa hàng hơn.

Nhưng nếu hệ thống đã cho không một lần quay, vậy không dùng thì phí.

Cho nên ngay lập tức giao diện của Đại Hiệp Thiên Luân hiện ra, ngăn cách ánh mắt của hắn với vầng minh nguyệt.

Vòng quay Đại Hiệp Thiên Luân có hết thảy ba mươi sáu ô, bao gồm năm ô Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau, năm ô Tạp Vật, năm ô Trang Bị, năm ô Bí Tịch, năm ô Đan Dược, năm ô Kỳ Vật, năm ô Kỹ Nghệ cùng với một ô Đại Thưởng.

Giữa vòng quay còn có mấy hàng thông tin, giải thích cơ chế quay thưởng của Đại Hiệp Thiên Luân:

[Tỉ lệ phẩm chất phần thưởng: Phổ Thông 40% - Hi Hữu 50% - Tuyệt Phẩm 10% - Sử Thi 0% - Truyền Thuyết 0% - Thần Thoại 0%] (Hi Hữu, Tuyệt phẩm x2, Phổ Thông ↓)

[Điểm Thiện Ác tiêu hao mỗi lần quay: 100]

[Điểm Thiện Ác hiện có: 2220]

[Nhắc nhở: Danh vọng càng cao, phẩm chất phần thưởng càng cao, điểm Thiện Ác tiêu hao càng nhiều]

Tỉ lệ trông thì có vẻ hấp dẫn, nhưng đó là nhờ hệ thống nhân đôi lên mới được như vậy, chứ lần trước Từ Hiền vào xem Đại Hiệp Thiên Luân, lập tức bị bảy thành tỉ lệ ra vật phẩm Phổ Thông dọa chạy.

Hơn nữa đừng thấy chỉ có năm trên ba mươi sáu ô là Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau, có ký ức tiền kiếp, Từ Hiền tin chắc rằng hắn mà dám quay mười lần thì phải có bảy, tám lần rơi vô cái ô khốn kiếp đó.

Trong lòng hoàn toàn chẳng có chút chờ mong nào, vẻ mặt thờ ơ, hắn mặc niệm một tiếng “quay”, lập tức phát hiện ô Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau ở góc trên bên trái phát ra ánh sáng màu đỏ.

Từ Hiền khịt mũi một tiếng: “Biết ngay là vậy m…”

Nhưng còn chưa dứt lời thì lại thấy ánh sáng màu đỏ chuyển dần sang các ô bên phải, tốc độ di chuyển càng lúc càng nhanh.

Trong lòng bỗng sinh ra cảm giác hết sức mong chờ và kích thích, nhưng lập tức bị Từ Hiền dùng lý trí dập tắt, hắn hiểu sâu việc nghiện cái trò vòng quay may mắn này sẽ có hậu quả thế nào.

Ánh đỏ sau khi quay nhanh bốn vòng thì tốc độ dần dần chậm lại, bắt đầu nhích đi từng ô, từng ô một.

Cạnh ô Đại Thưởng có hai ô Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau hộ giá tả hữu, nhìn ánh đỏ lết từng bước rùa bò về phía đó, Từ Hiền nhún vai một cái như đã đoán trước kết cục, nở nụ cười nửa miệng có vẻ khinh miệt:‘Có phải sau đó lại an ủi rằng các hạ đừng buồn, ngươi đã tích lũy được gì gì đó, chỉ cần quay thêm là sẽ được nọ nọ kia? Hệ thống a hệ thống, ngươi non như vậy, kẻ tạo ra ngươi biết sa…’

Ý nghĩ của hắn bị kẹt ở nơi đây, bởi vì hệ thống vừa mới thông báo:

[Phúc khí vô song, thời vận kinh hồng, chúc mừng các hạ đã quay trúng ô Đại Thưởng, xin hỏi có nhận thưởng ngay hay không?]

[Có/ Không]

Tiếng vả mặt có thể đến muộn, nhưng chắc chắn sẽ không vắng mặt.

Từ Hiền trong sát na đã khôi phục vẻ đạm mạc vô tình, lòng thầm xác nhận “có”.

[Đại Thưởng đã được mở ra, chúc mừng các hạ may mắn nhận được quyền chỉ định một ô trên Đại Hiệp Thiên Luân để nhận thưởng!]

[Quyền chỉ định tồn tại trong sáu mươi giây, xin các hạ hãy mau chóng lựa chọn!]

Đến đây thì hệ thống im bặt, đến cả tiếng đếm ngược cũng không có, cảm giác khá là lạc hậu.

Từ Hiền hít sâu một hơi, nhìn thoáng qua ba mươi lăm ô còn lại trên vòng quay, không hề do dự chọn ngay ô Bí Tịch nằm cạnh một ô Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau ở góc trên.

Hắn không dám mơ ước cao xa nó có phẩm chất Tuyệt Phẩm, chỉ cần là một môn võ học nhập đạo Hi Hữu là đủ thỏa mãn.

Có lẽ vì thái độ biết điều này mà Từ Hiền được số trời chiếu cố, bí tịch đổi được có phẩm chất vượt ngoài mong đợi của hắn.

[Chúc mừng các hạ nhận được bí tịch phẩm chất Tuyệt Phẩm, loại hình nội công…]

Từ Hiền không nhịn được trợn to mắt, lẽ nào hệ thống chịu chơi đến thế, vì dụ dỗ hắn tiêu tiền vô vòng quay mà dốc hết vốn liếng?

Chỉ là nhất niệm thiên đường, nhất niệm địa ngục, hắn tự cho là thông minh nhưng cuối cùng vẫn không tránh khỏi bị số mệnh đùa giỡn.

Bởi vì lời thông báo của hệ thống kết thúc bằng bốn chữ:

[…Quỳ Hoa Bảo Điển!]

__________________________________________________________________Vật phẩm:【Quỳ Hoa Bảo Điển (Tàn)】

Loại hình: Võ học

Phẩm chất: Tuyệt Phẩm

Dục luyện thần công, dẫn đao tự cung, luyện đan phục dược, nội ngoại tề thông.

【Quỳ Hoa Bảo Điển】là môn thần công do một vị thái giám sáng tạo, uy năng mạnh mẽ khó đoán, tinh túy nằm hết ở một chữ “Nhanh”.

Thiên hạ võ công, vô kiên bất tồi, duy khoái bất phá.

Nhanh đến khiến đối thủ nhìn không ra sơ hở, nhanh đến khiến đối thủ dù nhìn thấu sơ hở vẫn hoàn toàn chẳng thể trả đòn.

【Quỳ Hoa Bảo Điển】công thủ toàn diện, nội ngoại kiêm tu, bao hàm nội công tâm pháp, ngoại công kiếm pháp, cơ bản châm pháp, phương thuốc luyện khí.

Muốn luyện môn công phu này, trước tiên cần phải tự thiến mình, nếu không tắc bị dục hỏa đốt người, tẩu hỏa nhập ma ngay tức khắc, toàn thân tê liệt mà chết.

*Chú: 【Quỳ Hoa Bảo Điển (Tàn)】chỉ có 3 chương Luyện Khí, Luyện Kiếm và Châm Pháp, muốn tìm phương thức Phục Dược Luyện Khí cần【Quỳ Hoa Bảo Điển (Hoàn chỉnh)】phẩm chất Sử Thi.

__________________________________________________________________

‘Nguyệt xuất Tây phương, duy ngã bất thắng? Vẫn là thôi đi, ta không thể bất hiếu với tổ tiên.’

Phùu…

Thở hắt ra một hơi, Từ Hiền cầm quyển bí tịch trên tay, trong mắt chứa muôn vàn ý nhị.

Đầu chân mày chợt giãn ra, hắn cười nhạt một tiếng, cho【Quỳ Hoa Bảo Điển】vào trong tay áo, e rằng quyển bí tịch này vĩnh viễn không có ngày được lộ ra ánh sáng.

Luyện là không thể nào luyện, Từ gia truyền thừa ngàn năm, không thể đến đời của hắn thì tuyệt hậu được.

Muốn đổi Võ Đạo Tinh Hoa cũng chẳng được, bởi【Hiệp Đạo Thiên Thư】không chấp nhận võ học có xuất xứ từ hệ thống.

‘Quả nhiên là hàng miễn phí, Hiệp Đạo Giang Hồ a Hiệp Đạo Giang Hồ, ngươi dám làm như thế, lẽ nào chẳng sợ ta suốt đời không chạm đến vòng quay này một lần nào nữa sao?’

Nói thì nói thế, nhưng Từ Hiền biết sau này kiểu gì cũng phải sử dụng Hiệp Đạo Thiên Luân mà thôi, cửa hàng hệ thống một năm đổi mới một lần, hơn nữa lượt mua lại có giới hạn, muốn tìm chỗ tiêu xài điểm Thiện Ác chỉ có vòng quay.

Tất nhiên, nếu hắn muốn quay cũng phải chờ lúc danh vọng tăng cao lại nói, tỉ lệ phẩm chất như bây giờ chẳng khác gì cái hố, kẻ nào chui vào kẻ đó chết.

Xua tan chút bực bội trong lòng, Từ Hiền chẳng còn tâm tình nào mà đón gió ngắm trăng, hắn bèn ngồi dậy vận hành【Giá Y Thần Công】.

Mặc dù công lực toàn dựa vào cấp độ nghề【Hiệp Giả】, nhưng cảnh giới nội công vẫn phụ thuộc vào sự tu luyện hắn.

Quyển trung sắp tới tay, cảnh giới Đại Thành không còn là uy hiếp, Từ Hiền cũng nên chạy nước rút.

Nhưng khi vừa chỉnh ngay tư thế ngồi của mình, ánh mắt khẽ lướt qua【Tầm Hung Kính】, hắn đã biết đêm nay sợ rằng khó mà tu luyện gì rồi.

Một chấm đỏ, một cái tên.

Triệu Hác.

Giao thừa quạnh quẽ, người lẻ bóng.

Sinh tử huyền quan đã cận kề.

Chương 79: Gió xuân chẳng thổi, thù nhân tự tới

Thời gian khoảng chừng nửa nén nhang trước.

Vùuu! Vùuu!

Hắc ảnh vụt qua, một trước một sau, dọc theo hạ nguồn của Ngạn Thủy, đường chủ Sát Thần Môn Triệu Hác và Sát Đồng Tiên Thiên cảnh phóng nhanh về phía Bạch Long Trấn.

Quân tử báo thù, mười năm chưa muộn. Tiểu nhân báo thù, không để cách đêm.

Triệu Hác không rõ vì sao La Sinh chẳng sợ đắc tội Thần Long Giáo cũng phải để hắn xử lý Hứa phu nhân, nhưng nếu môn chủ đã ra lệnh như vậy thì hắn rất vui vẻ chấp hành, trời sập xuống có La Sinh đỡ lấy, hắn không cần phải bận tâm.

Chuyện họ Triệu quan tâm bây giờ là bản thân mình không ngờ cũng có ngày trực diện với Bạch Long Sứ của Thần Long Giáo, người mà năm xưa chỉ cần khẽ động đầu ngón tay là giết chết được hắn, loại võ đạo thiên tài mà hắn chỉ có thể ngưỡng vọng từ xa, không dám đến gần.

Sự kích thích trong đó, e rằng chỉ có những người từng trải qua cảm giác tương tự mới hiểu được.

Toàn cảnh của tiểu trấn ngày càng rõ ràng hơn trong tầm mắt của Triệu Hác, hắn chẳng thể nào giấu được vẻ khao khát và hưng phấn trên mặt mình.

Chớ hiểu lầm, mặc dù Hứa phu nhân đúng là một trang tuyệt sắc, họ Triệu cũng từng thèm thuồng thân thể nàng nhưng hắn biết rõ một điều, dù có Sát Đồng trợ giúp thì muốn bắt sống và khống chế nàng vẫn là điều không thể, chỉ có thể hạ sát thủ để tránh biến cố phát sinh.

Nhưng còn chưa tiến vào Bạch Long Trấn, khi vừa đặt chân lên một ngọn đồi bên ngoài tiểu trấn, Triệu Hác lập tức ra lệnh cho Sát Đồng dừng lại.

Hai con ngươi tàn độc nhìn qua một gian nhà tranh cách chỗ mình không xa, Triệu Hác chợt lộ vẻ mặt âm u.

‘Tàn dư Sát Lục Khí nồng đậm như vậy, chí ít cũng phải mười mấy tên môn đồ bị vứt xác ở đây.’

‘Hậu Thiên thất trọng… Là người hầu của ả sao?’

Trên người Triệu Hác bắt đầu tỏa ra một luồng sát khí nồng nặc, khiến cho gió đêm đã lạnh lại càng thêm lạnh, trăng trên trời giống như bị hắn dọa sợ, ẩn mình sau đám mây đen.

【Sát Lục Thần Đồ】đúng là Tuyệt Học Thánh cấp,【Hóa Thi Phấn – Hiệp】phẩm chất Phổ Thông của Từ Hiền không thể so bì được, chỉ phân hủy được thể xác của đám Sát Thần môn đồ mà không thể xua đi Sát Lục Khí trên người chúng, cuối cùng tạo thành dấu vết cho Triệu Hác phát hiện.

Họ Triệu nở nụ cười độc địa, gằn giọng khẽ khàng: “Nếu đã thế, trước khi gặp ả thì ngươi chính là món khai vị, tự trách số mình không tốt đi thôi!”

Nhưng vừa dứt lời, vẻ mặt của hắn chợt cứng lại.

Khí tức của ‘tên người hầu’ kia bỗng nhiên biến mất.

Triệu Hác không kinh ngạc quá lâu, hắn chẳng mấy chốc thì có phán đoán: ‘Là Quy Tức Công à, xem ra ngươi cũng có chút thủ đoạn, phát hiện được ta sao?’

“Nhưng trước thực lực tuyệt đối, ngươi lại lấy gì chống đỡ!?”

Câu này họ Triệu quát to thành tiếng, hắn mất chưa đến năm nhịp thở đã tiếp cận nhà tranh, Tiên Thiên cương khí vận lên hai tay, chắp lại tung một chưởng cực mạnh ra phía trước.

Uỳnhh!

Chưởng phong mạnh mẽ vô cùng, kình lực thâm hậu vô song, hàng rào mà Từ Hiền và Lý Tự Thành tốn không ít công sức mới dựng lên đã bị dư uy của chưởng lực thổi bay, vỡ thành nhiều mảnh, thảm trạng thê lương khó nhìn.

Dư uy đã ghê gớm như vậy, thế thì nơi bị hỏa lực tập trung là căn nhà tranh của Từ Hiền sẽ có kết cục ra sao?

Khói bụi mịt mù, còn có gian nhà nào ở đây nữa, chỉ có một bãi phế liệu đổ nát mà thôi, tất cả đồ vật trong nhà đều bị chưởng kình phá toang, biến thành vô số mảnh vụn.

Nếu Từ Hiền có ý định dựng nhà một lần nữa, e là chờ công trình hoàn thành thì nghề【Thợ Mộc】của hắn cũng tiến tới cấp năm.

Nhưng hắn lúc này đang ở nơi nào? Triệu Hác cũng đang có thắc mắc như vậy.

Phất tay xua tan bụi mù, họ Triệu đạp chân lên đống đổ nát, tìm kiếm thân ảnh của ‘tên người hầu’, nhưng một bóng ma cũng không gặp.

Rốp!
Rắc!

Hắn đạp từng bước trên phế tích, nội kình truyền xuống huyệt Dũng Tuyền, mỗi một bước chân như một cú dậm của voi rừng, tạo thành sóng xung kích lan ra xung quanh, mặt đất rung rinh, cát bay đá chạy.

Hành động như vậy cũng bại lộ cách nghĩ của Triệu Hác, rất dễ hiểu là hắn cho rằng Từ Hiền đang mượn【Quy Tức Công】hay【Liễm Tức Thuật】gì đó nằm sấp giả chết.

Lại đi thêm một đoạn…

Phànhhh!

Lộp bộp!

“Ồ?”

Họ Triệu có cảm giác như chân của mình vừa bị lọt thỏm xuống chỗ nào đó.

Thì ra sau khi Lý Phú Sinh ngộ nhập vào nhà, Từ Hiền chợt nảy ra ý định xây hầm để có thêm thủ đoạn ứng đối những tình huống như vậy, và nghề【Thợ Mộc】cấp bốn đã chắp cánh cho hắn làm điều ấy.

Nhưng đáng tiếc, vẫn là câu nói đó: Trước thực lực tuyệt đối, hết thảy âm mưu quỷ kế đều là vô dụng.

Nhếch môi nở nụ cười khinh miệt, họ Triệu nhẹ nhàng rút chân lên, hai tay chắp sau lưng, bày ra tư thế như kẻ bề trên, chỉ dùng nửa con mắt liếc xuống mặt đất.

“Để bổn đường chủ đoán thử, ngươi hẳn là cầm tinh con chuột. Chỉ chưa rõ là chuột già hay chuột non, mau mau cút lên đây cho bổn đường chủ giám định!”

Véooo!

Đáp lại hắn chỉ có một vệt đen bay lên từ dưới hầm tối, tốc độ nhanh như chớp giật, uy lực tưởng chừng như xé rách không gian, thô bạo đến mức để lại một luồng khí trắng trên đường bay, nhắm thẳng vào giữa mi tâm của Triệu Hác.

【Đạn Chỉ Thần Thông】

Chỉ thấy họ Triệu không nhanh không vội, nụ cười miệt thị vẫn giữ trên khuôn mặt, chẳng có vẻ gì là nao núng khi nhìn thấy viên bi sắt kia muốn đục xuyên đầu mình.

Khi cách mặt hắn chưa đến một tấc, viên bi sắt giống như chạm phải một bức tường vô hình.
Đó chính là màn chắn cương khí do Triệu Hác tạo ra.

Phànhh!

Dư kình từ cú va chạm lan chuyển qua bề mặt tấm chắn, tán xạ ra xung quanh, khiến đống đồ gỗ đáng thương của Từ Hiền vốn đã nát nay lại càng thêm nát, gần như chẳng thể tái chế được nữa.

Triệu Hác lông tóc không thương, nhưng dù chưa hề bị viên bi sắt chạm vào, mi tâm của hắn vẫn có cảm giác nhói nhói, tê tê như bị điện giật.

Họ Triệu cũng bất ngờ trước uy lực của【Đạn Chỉ Thần Thông】, Hậu Thiên thất trọng mà có thể sử ra công kích mạnh mẽ bậc này… Trong ánh mắt của Triệu đường chủ bắt đầu hiện lên vẻ tham lam.

Vì võ công tuyệt học, Triệu Hác dẹp bỏ ý nghĩ chơi trò mèo vờn chuột, quyết định tự thân xuống dưới bắt ‘tên người hầu’ lên tra khảo.

Tra khảo ở đây không có nghĩa là hắn muốn đạt được bí tịch từ trên người Từ Hiền, bởi theo hắn nghĩ thì Từ Hiền là người hầu của Hứa phu nhận, vậy tất nhiên võ nghệ của hắn là do Hứa phu nhân truyền thụ.

Mục đích của Triệu Hác là xác định xem uy lực thực sự của môn võ học Từ Hiền vừa dùng tới đâu, liệu có kinh khủng hơn bộ kiếm pháp【Bạch Long Tinh Kim Thích】hay không, tránh để lật thuyền trong mương.

Mặc dù họ Triệu dám chắc việc Hứa phu nhân không phải là đối thủ của Sát Đồng, do lần giải cứu Tiểu Minh đã bại lộ cảnh giới của nàng vẫn chưa tới Huyền Tàng.

Nhưng vạn sự cẩn thận vẫn hơn, bởi hắn chỉ có năng lực điều khiển Sát Đồng chứ không phải Sát Đồng.

Có điều khi Triệu Hác chuẩn bị thả mình xuống hầm, sau lưng hắn lại truyền đến âm thanh do các mảnh gỗ vỡ ra, kèm theo đó là tiếng sáo khi trầm khi bổng, lên xuống bất thường, khiến người ta sinh lòng kinh hãi, cảm giác quỷ mị khó lường.

Diêm Vương bảo ngươi chết canh ba, sao dám lưu lại đến canh năm?

Câu Hồn Khúc!

Điệu nhạc ghê rợn như vậy nhưng có vẻ như lại xua đi được nỗi sợ của ánh trăng, khiến nàng ló nửa khuôn mặt ra khỏi đám mây đen, dùng ánh sáng dịu nhẹ của mình soi rọi một thân hình đơn bạc.

Bạch y như tuyết, ba ngàn sợi tơ phiền não không gió tự lay, ánh mắt hờ hững, khuôn mặt bình tĩnh đến lạ thường.

Chẳng phải Từ Hiền thì còn ai vào đây?

Thỏ khôn có ba hang, túi khôn của Từ Hiền dù chẳng to nhưng lại vừa đủ dùng, hắn đã nảy ra ý tưởng đào hầm trong nhà làm thủ đoạn đối địch, sao có thể chỉ làm một nắp hầm cho được.

Dáng vẻ của hắn lúc này trông quái dị mà lại có vẻ hòa hợp khó hiểu, nửa như kẻ tài tử văn nhân, nửa như tên đồ tể thô lỗ.

Chỉ gặp tay phải Từ Hiền cầm một chiếc sáo trúc nhỏ nhắn, bề mặt khắc họa tinh xảo, chiều dài chỉ bằng một nửa ống sáo thông thường.

Các lỗ trên thân sáo cũng khoét thiếu ba cái, muốn thổi được đủ âm như sáo bình thường chỉ có thể dựa vào sự thần kỳ của nội lực, âm sắc cũng kém hơn vài phần, nhưng thắng ở chỗ chỉ cần dùng một tay.

Tại sao Từ Hiền lại chế tạo ra cây sáo này, ai cũng có thể đoán ra.

Nhất tâm nhị dụng, hắn đã làm được.

Tay phải nâng sáo, tay trái nắm đao.

Thân dài hai thước bảy tấc, một màu đen huyền, chuôi cầm dài gần thước, có màu trắng bạc đối lập với thân đao, hai mặt được khắc tám chữ “Dám hỏi trời xanh, như nào tiên hiệp”, ngoài ra chẳng còn gì cả, đến phần che tay cũng không có.

Thân đao rộng cỡ bốn ngón tay, lưỡi đao không mỏng không dày, phần đầu gần như bằng phẳng, toàn thân đao chẳng có mấy độ cong, nếu không phải chỉ có một lưỡi thì rất dễ bị lầm tưởng là kiếm.

Rèn nên từ【Thiên Luyện Tinh Thiết】, nó là món vũ khí đầu tiên do chính tay Từ Hiền tạo ra, đao danh:

Phi Hiệp.

Chương 80: Tiểu hiệp sĩ thủ đoạn đa đoan

Thần công hay ma công, thần kiếm hay ma kiếm, thiện hay ác, chính hay tà, ý nghĩa của nó không nằm ở công cụ mà ở người sử dụng.

Đây là cảm ngộ của Từ Hiền khi nghe Ngô Tam Âm kể cho biết câu chuyện năm xưa của Đại Chu.

Vì vậy hắn đặt tên thanh đao của mình là Phi Hiệp.

Đao chỉ là đao, nhưng hễ người ta dùng nó trảm ác nhân thì là hiệp đao, đến lúc trảm thiện nhân thì lại thành ma đao?

Nhiều chuyện trên đời này vốn rất đơn giản, chỉ là bị thế nhân tô vẽ cho trở nên phức tạp rối rắm.

Thanh đao của hắn không phải hiệp đao, không phải ma đao, chỉ là một thanh đao bình thường, nhưng hắn vẫn có thể dùng nó hành hiệp, nào quan tâm chính tà chi đó, ngụ ý của Từ Hiền chỉ có như thế.

Tuy cùng một tên, nhưng lại khác nghĩa hoàn toàn lúc hắn dùng giả danh làm việc ở lò sát sinh.

Lúc này, chỉ thấy Từ Hiền chồm người về phía trước, chân đạp【Trục Nhật Thần Bộ】tiếp cận Triệu Hác, một tay thổi sáo, một tay nâng đao.

Thanh Phi Hiệp đen sì như mực được hắn huơ ngang, thế đao nhanh như lôi đình mà đao phong lại nhẹ nhàng như gió thoảng qua, như thể có chớp mà không có sấm, có lửa mà không có nhiệt, khiến người ta khó lòng phòng bị.

Một thức này gọi Yển Kỳ Tức Cổ, ý bảo xếp cờ im trống, hành quân lặng lẽ, không để lộ hành tung cho địch phát hiện.

Yển Kỳ Tức Cổ nằm trong bộ đao pháp mà Từ Hiền đã lĩnh ngộ nửa tháng trước, sau khi xem hết một lần Tam Quốc Diễn Nghĩa.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】

Loại hình: Võ học

Phẩm chất: Hi hữu

Đại giang Đông khứ, lãng đào tận thiên cổ phong lưu nhân vật.

Chiêu thức đối địch, loại hình đao pháp, được sáng tạo bởi võ tu Từ Tiên Hiệp khi tham ngộ Tam Quốc Diễn Nghĩa.

【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】lập ý sâu xa, thiên biến vạn hóa, đao pháp không thiên về một con đường nào mà bao hàm tất cả. Nặng, nhẹ, mạnh, yếu, hư, thực, nhanh, chậm, giản, tạp, v.v… đều có.

Đao pháp này chiêu thức diễn hóa cực nhiều, nhưng cương lĩnh yếu quyết cốt ở một chữ “Linh”.

Mỗi một chiêu một thức khi dùng đều sinh ra linh tính, ẩn chứa cố sự bên trong, khống chế tinh thần của đối thủ, khiến kẻ địch bị cuốn theo tiết tấu của người sử đao.

*Chú:【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】phẩm chất Hi Hữu còn chưa hoàn thiện, có thể tiếp tục tham ngộ để sáng tạo thêm đao thức, tiềm năng đạt đến Truyền Thuyết.

__________________________________________________________________

Thời kỳ tam quốc, trong trận chiến Hán Trung, Tào Tháo chỉ huy đại đội nhân mã đuổi giết Triệu Tử Long đến tận Thục doanh.

Gặp truy binh thế tới hung hãn, Triệu Vân lại đã lui vào trong trại, phó tướng mới cho đóng cửa phòng thủ, nhưng bị y ngăn lại.

Triệu Vân hạ lệnh mở rộng cửa doanh, xếp cờ im trống, lại cho người bắn nỏ mai phục cả trong lẫn ngoài để chờ địch nhân.

Tào Mạnh Đức trời sinh tính đa nghi, lúc đuổi tới địch doanh, gặp cảnh như vậy, nghĩ thầm tất có phục binh, vội vàng hạ lệnh rút lui.

Ngay lúc quân lính của Tào Tháo quay đầu rời đi, trong Thục doanh, chiêng trống cùng vang, tiếng giết rung trời, tên bay như mưa bắn về phía kẻ thù.

Tào quân kinh hãi, tự dẫm đạp nhau, rơi xuống Hán Thủy chết đuối nhiều vô số kể.

Một đao Yển Kỳ Tức Cổ này của Từ Hiền liệu có khiến Triệu Hác cũng gặp phải tổn thất như Tào quân, muốn biết phải chuyển về góc nhìn của họ Triệu.Chỉ biết sau khi Câu Hồn Khúc vang lên, Ngưu Đầu Mã Diện, Hắc Bạch Vô Thường cùng kéo đến đòi mạng, nhưng Triệu Hác chỉ phất tay một cái là bốn vị câu hồn sứ giả đều về Phong Đô.

Đồng thời hắn cũng phát hiện mình lúc này đã hóa thân thành một vị tướng quân, dẫn theo nhân mã đuổi đến tận doanh trại địch quốc.

Tinh thần dâng lên cảnh giác báo động, cảnh cáo hắn mau mau mang quân rút lui, nhưng trên mặt Triệu Hác chỉ có một nụ cười lạnh, truyền lệnh tam quân xông thẳng vào trong doanh trại kẻ địch.

Thế giới tinh thần là vậy, còn hiện thực lại như thế nào?

Trong cơn điện quang hỏa thạch, mặc dù đao của Từ Hiền vô thanh vô tức mà chém tới, nhưng không biết từ lúc nào tay Triệu Hác đã đặt lên chuôi kiếm bên hông, hắn rút nó ra và dễ dàng đỡ lấy chiêu Yển Kỳ Tức Cổ.

Nói là dễ dàng, nhưng từ việc họ Triệu không dám dùng Tiên Thiên cương khí phòng ngự mà phải rút kiếm đón đỡ, ai cũng có thể nhận ra một đao này của Từ Hiền sắc bén cỡ nào.

【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】tăng cường hai thành uy lực và bộc lộ yếu điểm của địch thủ,【Giá Y Thần Công】cảnh giới Như Ý kèm mười năm công lực, Chân Khí Ngoại Phóng, kình lực từ【Long Tượng Bát Nhã Công】tầng thứ hai, lại thêm nửa thành uy năng của danh hiệu Phạt Ác Tiểu Hiệp Sĩ.

Có nhiều thứ như vậy làm hậu thuẫn nhưng…

【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】lần đầu đối chiến đã gặp bất lợi.

Từ Hiền không hề nản chí hay coi nhẹ đao pháp của mình, hắn biết cái lạch trời giữa Hậu Thiên và Tiên Thiên không phải dễ vượt qua như vậy.

Triệu Hác lúc này đã quay lưng lại, khi nhìn thấy diện mạo của Từ Hiền, dù là kẻ già đời như họ Triệu cũng không khỏi ngạc nhiên trước sự trẻ tuổi của hắn.

Ngón chỉ pháp trước đó hay chiêu đao pháp vừa rồi đều chẳng phải tầm thường, bản sự bậc này theo Triệu Hác đã có thể hoành hành Hậu Thiên cảnh, ngoại trừ đệ tử của một số đại phái ra thì hoàn toàn không cần ngán bất cứ kẻ nào.

Vẻ tham lam trong mắt hắn đậm càng thêm đậm, họ Triệu cảm thấy bản thân đã không thể chờ thêm được đến lúc bắt Từ Hiền lại tra khảo, biết đâu lại có niềm vui bất ngờ.

Đương nhiên, tra khảo trong ý nghĩ của hắn chính là sử dụng kỳ công bát phẩm【Sưu Hồn Thuật】cưỡng ép Từ Hiền nói ra, chứ nào có phải biện pháp thông thường.

‘Lẽ nào năm đó ả phản bội bỏ trốn là vì trộm đi không ít bí tịch cao thâm của Ly Vẫn Đảo?’

Triệu Hác dựa vào võ công Từ Hiền bày ra mà phỏng đoán nguyên nhân Hứa phu nhân phản bội Thần Long Giáo, tay thì liên tục phất đi để xua tán đám âm hồn bất tán Ngưu Đầu Mã Diện, Hắc Bạch Vô Thường.

Triệu Hác nhận ra đó là do tiếng sáo của Từ Hiền, mặc dù không tổn thương được nhưng lại khiến hắn cảm thấy rất phiền toái.“Thổi đưa tang cha ngươi hay sao?”

Triệu Hác buông lời khinh nhục nhưng lý trí nói cho Từ Hiền biết, hắn chỉ được phép phẫn nộ chứ không thể mất bình tĩnh, bởi vì một khi tiếng sáo ngưng vang chính là lúc hắn hồn về chín suối.

Quả thực như thế, đường kiếm mà lúc này họ Triệu đâm về phía hắn do bị Câu Hồn Khúc quấy rối nên ra chiêu có phần chậm chạp.

Mặc dù tốc độ của chiêu kiếm này vẫn vượt trội võ tu Hậu Thiên cảnh, nhưng Từ Hiền lại có【Tọa Vong Kinh】nên miễn cưỡng theo kịp được.

Bách Gia Cầm Phổ giao phó cho Câu Hồn Khúc năng lực thần kỳ, khiến Từ Hiền không cần sử dụng nội lực để thi triển nó, nhờ đó mà có thể tiến vào và duy trì được trạng thái Tọa Vong.

Hai mắt hắn nhắm nghiền, trong thức hải chợt xuất hiện một bóng đen hình người, trên thân ít ỏi vài đường tơ đỏ.

Phúc chí tâm linh, Từ Hiền dựa vào trực giác mà cấp tốc chọn một sợi tơ để chém đứt, chân phải co lên, chân trái duỗi thẳng làm trụ, nghiêng người một góc gần sáu mươi độ, tay phải vẫn nâng sáo ngang miệng, đao trong tay trái lấy một góc độ hiểm hóc vòng đến dưới nách Triệu Hác, ý đồ tước đoạt tay cầm kiếm của người sau.

Vừa né đòn, vừa phản công, nhất tiễn song điêu.

Tóc mai bay múa, hai mắt lim lim, thân hình nghiêng ngả, bạch y phập phồng, thổi sáo vung đao, tư thế tiêu sái, không chút trói buộc, phong thái nhẹ nhàng, bình tĩnh thong dong.

Phương thức đối chiến này của hắn, e rằng nhìn khắp thiên hạ này cũng là phần độc nhất, khó ai bắt chước được.

Thương Thiên Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập – Đây chính là tên của thức này.

Thương thiên dĩ tử, hoàng thiên đương lập, tuế tại Giáp Tý, thiên hạ đại cát. (Trời Xanh đã chết, Trời Vàng nên lập, vào năm Giáp Tý, thiên hạ thái bình)

Nếu Từ Hiền là Đại Hiền Lương Sư Trương Giác, thì Đại Hán mà hắn muốn lật đổ bây giờ chính là Triệu Hác.

Đây xem như là một trong hai thức mạnh nhất mà【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】đang có, khi mà thần hiệu của nó vừa khiến đối thủ bị nhược hóa, lại vừa cường hóa đao kình của bản thân, hàm chứa chí khí khởi nghĩa ngút trời, tinh diệu ở chỗ có thể lấy yếu thắng mạnh, có phần phù hợp với tâm thái và hoàn cảnh lúc này của Từ Hiền.

Triệu Hác vốn không nên nhắc tới cha của Từ Hiền, bởi điều đó chỉ khiến hắn nhớ về ký ức đáng quên lúc trước.

Lúc này đây, Từ Hiền xem họ Triệu chính là tên Đoàn thái thú kia.

Điều đó khiến uy lực của Thương Thiên Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập càng thêm vượt trội, tuy là cảnh giới Giá Khinh Tựu Thục nhưng lực sát thương đã tiệm cận Dung Hội Quán Thông.

Đao thế của Từ Hiền tựa như mấy chục vạn nghĩa quân khăn vàng, tạo thành một lĩnh vực vô hình đè ép Triệu Hác.

Chỉ là như đã nói rất nhiều lần, chênh lệch giữa Hậu Thiên và Tiên Thiên rất khó để bù đắp.

Mặc dù bị Từ Hiền tránh đi một kiếm, mặc dù không hiểu sao thân thể chợt trở nên suy yếu, mặc dù nhát đao này của đối thủ rất hiểm.

Rất nhiều cái mặc dù, nhưng…

Kengg!

Đao phong ập vào người, Triệu Hác lại khịt mũi tỏ vẻ khinh thường, dễ như trở bàn tay mà thu kiếm về gạt đi đao chiêu của Từ Hiền.

“Muốn tra khảo ngươi, xem ra bổn đường chủ cần phí chút sức lực.”

Hắn nở nụ cười tàn độc, sát khí trên người như hóa thành thực chất.

Trăng trên trời một lần nữa bị dọa sợ, núp sau đụn mây không dám ló ra.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau