HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Từ tiên sinh lần đầu cận chiến

【Giá Y Thần Công】sau khi luyện thành không những có thể cường hóa thân thể, mang lại tốc độ khôi phục cấp tốc, mà còn có uy lực bùng nổ mạnh mẽ giống【Cửu Dương Thần Công】, quyền cước bình thường cũng có thể sử ra lực công kích tuyệt đại.

Dựa vào cường độ thân thể hiện giờ của Từ Hiền, nếu gặp phải địch nhân dùng binh khí hắn còn không dám cận thân, nhưng loại mãng phu luyện quyền như Lục Đạo Vinh thật là đối tượng thích hợp để【Giá Y Thần Công】hiển uy.

Nhìn quả đấm của họ Lục nhắm tới chỗ yết hầu, Từ Hiền vận kình vào nắm đấm tay trái, gân xanh nổi lên cuồn cuộn, quyền phong xé gió bung ra, cứng đối cứng, thịt chạm thịt, trực diện so tay với hắn.

Oành!

Từ Hiền bị đẩy lùi gần một trượng, nhưng lông tóc không thương, cổ tay chỉ có chút cảm giác tê dại.

Lục Đạo Vinh chỉ lui một bước, nhưng nắm tay của hắn co giật liên hồi, như bị lôi điện chích vào, cả cánh tay đều không tự chủ run lên.

Không chỉ như thế, lần so quyền vừa rồi, Lục Đạo Vinh tuy cảm giác được kình lực của Từ Hiền không bằng mình, nhưng nắm tay của hắn lại cứng như một khối sắt, khiến các khớp xương của họ Lục lúc này đau nhức vô cùng, sợ là đã có vài ba cái nứt ra.

Từ Hiền vung một quyền này xong mới biết lực đạo của mình ghê gớm như vậy, tự nhiên hiểu rằng trước nay quá coi thường【Giá Y Thần Công】nên chỉ xem nó là nguồn cung năng lượng mà thôi.

Lần đầu nếm trải niềm vui thú của việc da thịt va chạm, Từ Hiền sao chịu dừng lại ở đây? Hắn đảo khách thành chủ, quyết định chộp lấy tiên cơ.

Nhân lúc cánh tay của Lục Đạo Vinh còn bị đặc tính lôi điện của thần công ảnh hưởng, Từ Hiền hóa thân Khoa Phụ băng rừng vượt suối, chớp mắt đã vọt đến trước mặt họ Lục, chẳng theo chương pháp nào liền tung một quyền đến giữa mặt địch thủ.

Một đòn này chẳng chút bất ngờ, Lục Đạo Vinh hoàn toàn có thể né tránh, nhưng nếu như vậy thì sao hắn còn là Lục Đạo Vinh.

Chỉ thấy họ Lục nở nụ cười khát máu, hắn cứ trơ ra đó như chẳng hề nhìn thấy nắm đấm của Từ Hiền, chỉ là cũng trả lại một đấm về phía mặt đối phương, ý đồ lấy thương đổi thương.

Đấu pháp đánh nhau của lưu manh chính là không có đấu pháp, chỉ cần có thể bại địch là được, giết địch một ngàn tự tổn tám trăm có là gì.

‘Khó chơi…’

Nhưng Từ Hiền sao dám như vậy, chủ yếu là hắn thấy không đáng để liều mạng với con chó điên này, vậy nên cưỡng ép thu lại thế công để né tránh, nắm đấm không nhằm đến mặt họ Lục nữa mà vung ngược lên trời, hai chân khép chặt lại làm trục, nghiêng người một góc bốn mươi lăm độ xoay ra phía sau.

Lục Đạo Vinh thấy vậy nhoẻn miệng mà cười, răng nanh bộc lộ.

Từ Hiền không dám liều mạng nên tạo thành sơ hở, hắn tất nhiên phải tận dụng kịp thời.

Chồm người về trước, chân trái duỗi ra phía sau, Lục Đạo Vinh đạp chân phóng theo đường lui của Từ Hiền, song thủ vươn ra đằng trước, trông như một con ác hổ đang vồ mồi.

Quyền phong sắc bén, không cần hoài nghi việc nó có thể đấm vỡ gạch đá hay không.

Từ Hiền lúc này hiển nhiên không đủ thời gian xoay xở để vận kình đón đỡ, nhưng thủ đoạn của hắn đâu chỉ có nhiêu đó?

Hắn đạp một chân ra sau làm điểm tựa, thân hình dừng lại, tóc mai rủ xuống, hắn bắt chéo hai tay, cùng lúc búng mạnh vào song thủ của Lục Đạo Vinh.

【Đạn Chỉ Thần Thông】

Phànhhh!

Phànhh!

Hai tiếng pháo nổ vang lên cùng lúc, Từ Hiền trượt người ra sau nửa trượng, Lục Đạo Vinh thì bị chỉ kình của hắn bắn cho ngã ngửa, khớp xương của hai ngón giữa không sánh được với bi sắt, nếu dùng phép nội quan nhìn vào sẽ thấy chúng đã vỡ ra thành chục mảnh.

Nhưng Từ Hiền cũng chỉ khá hơn Lục Đạo Vinh đôi chút.

Cánh tay phải của hắn buông thõng, mu bàn tay bắt đầu rỏ máu, tí tách từng giọt nhiễu xuống.

Nếu hắn chịu khó tìm kiếm, ở vị trí vừa nãy của mình, Từ Hiền ắt sẽ thấy một cây đinh dài rơi trên mặt đất.

Giấu tay phải ra sau lưng, vận chân khí cầm máu, một viên bi sắt trượt xuống lòng ban tay trái, Từ Hiền nhìn Lục Đạo Vinh chỉ bằng nửa con mắt.

Người sau lúc này đã bật người dậy, hai cánh tay quắp lại mà run rẩy không ngừng, nhưng vẻ mặt của hắn lại càng điên cuồng hơn trước, cười sằng sặc:

“Thằng chó con làm gãy xương cha ngươi, ta nhất định phải lóc thịt bẻ xương ngươi mới hả dạ!”

Nói đoạn, Lục Đạo Vinh lại khom người xuống, ngưỡng cổ nhìn Từ Hiền đầy hung ác, trông như thể hắn lại sắp lao đến, mặc cho【Mãnh Hổ Trọng Quyền】đã bị phế mất chín thành.
Từ Hiền cũng không muốn dây dưa thêm nữa, tà áo không gió tự bay, hắn đưa tay trái lên trước ngực, thứ chỉ pháp tuyệt luân sắp sửa được tái hiện.

Nhưng hắn còn chưa kịp tung chiêu, đã thấy Lục Đạo Vinh móc thứ gì đó trong ngực ra ném xuống đất, ngay lập tức có khói bụi mù mịt bốc lên, Từ Hiền dù nhãn lực cao siêu cũng không thể nhìn thấy bóng dáng kẻ thù.

‘Chạy trốn, hoặc là… đánh lén?’

Ý nghĩ vừa xẹt qua thì từ trong làn khói, Từ Hiền đột ngột thấy bảy chi đoản tiễn bay về phía mình, tốc độ nhanh đến mức hắn không kịp né tránh.

Từ Hiền tim đập thình thịch, nhưng hắn không hề hoảng hốt, nhanh như cắt vung tay một cái, trước mặt hắn lập tức xuất hiện một tấm kim loại hình chữ nhật, chắn lại sáu mũi đoản tiễn.

Lanh canh! Lanh canh!

Sáu tiếng kim thiết va chạm vang lên, những chi đoản tiễn ấy đều rơi xuống mặt đất, tấm kim loại trong tay Từ Hiền vẫn hoàn hảo vô khuyết, đến một vết ngấn cũng không có.

Nhưng đoản tiễn có bảy chi, thế thì còn thiếu một.

Nhìn lại, đã thấy giữa trán Từ Hiền ghim một mũi tên, nếu không phải có chiếc mặt nạ bằng đồng này che chắn, sợ rằng hắn đã về nơi cực lạc.

Bạchh!

Từ Hiền buông tấm kim loại trong tay xuống đất, đề khí dùng【Trục Nhật Thần Bộ】lui đi ba trượng, nấp mình sau một cây đa.

Hắn thở hắt ra, mặc dù suýt chút nữa thì giá hạc đăng tiên, Từ Hiền vẫn chưa sinh lòng sợ hãi, chỉ cảm thấy có phần kích thích.

Khiêu vũ trên lưỡi đao, sinh tử trong nháy mắt, đặc sắc của nhân sinh giang hồ, hạng người như hắn quả nhiên thích hợp.

Ung dung rút mũi tên trên trán ném sang một bên, Từ Hiền dán mắt vào【Tầm Hung Kính】, tìm kiếm tung tích của Lục Đạo Vinh.

‘Vẫn chưa đi? Quả là cuồng đồ vậy…’

Hắn bất ngờ phát hiện họ Lục vẫn còn đang ở gần đây, thậm chí theo sự di chuyển của chấm đỏ trên bản đồ, Từ Hiền thấy là kẻ này còn muốn tiếp cận mình.

‘Nếu đã như thế…’

Hắn nhếch môi lên, cười như không cười, nhẹ nhàng từng bước lui về một hướng khác, khuất tầm nhìn của Lục Đạo Vinh.

Ngươi vĩnh viễn đấu không lại một người thích nhìn bản đồ nhỏ, bởi vì ngươi đến cả bản đồ nhỏ cũng không có.Lại một viên bi sắt trượt xuống lòng bàn tay của Từ Hiền.

Hắn xếp bằng ngồi hẳn xuống đất, trong sát na đã tiến vào trạng thái Tọa Vong.

Còn năm mươi bước… var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Còn ba mươi bước…

Còn hai mươi bước…

Còn mười bước…

Từ Hiền chợt ‘thấy’ Lục Đạo Vinh dừng lại, do dự không tiến.

‘Chẳng lẽ hắn đã phát hiện?’

Từ Hiền vừa nhủ thầm như vậy, đã thấy chỗ cây đa hắn nấp lúc nãy chợt lóe lên ánh lửa, ngay sau đó là tiếng nổ điếc tai vang lên, gốc cây vỡ toang toác, đất đá văng tứ tán.

Gặp cảnh như thế, nghĩ đến việc nếu mình rời đi chậm một chút, hắn đành khẽ lắc đầu, khóe miệng treo nụ cười bất đắc dĩ.

Loại đối thủ ngây thơ như Tiêu Chiến Viêm, thật sự quá khó gặp lại.

Trong tâm trí Từ Hiền, tên Sát Thần môn đồ đầu tiên mà hắn gặp bỗng hiện hồn về giương nanh múa vuốt trước mặt mình.

Hắn thở nhẹ một hơi, Tiêu Chiến Viêm liền hồn phi phách tán.

Ảo giác thoáng cái là qua, Từ Hiền dùng tay phải đùa nghịch tóc mai của mình, tinh thần và thể xác vẫn trong tình trạng vật ngã lưỡng vong.

Hắn đã tiến bộ hơn trước khá nhiều, có thể làm một ít động tác nho nhỏ mà vẫn duy trì được Tọa Vong, nhưng muốn điều động chân khí đối địch thì lực bất tòng tâm.

Gió thổi hiu hiu, con mồi của hắn đang tiến tới kiểm nghiệm hậu quả mình tạo ra.

Sau khi vụ nổ qua đi, Lục Đạo Vinh nhắm mắt nín thở, tập trung tinh thần lắng nghe tứ phương bát hướng.

Họ Lục muốn xác định Từ Hiền có trúng phích lịch đạn hắn ném ra hay không, liệu đã hoàn hảo né tránh, hay là thoi thóp hơi tàn.

Nhưng thiên mệnh chú định là hắn không thể nghe được gì, bởi nhịp thở của Từ Hiền đã hòa cùng tiết tấu của tự nhiên, Tiên Thiên cảnh muốn phát hiện cũng chưa chắc làm được.

Cực chẳng đã, Lục Đạo Vinh tiến đến bãi tàn dư vụ nổ, chầm chậm từng bước, cẩn thận từng bước.

Từ Hiền nhướn nhướn mi, môi hơi mím lại như đang cười, quay lại với số bước chân đếm dở vừa rồi.

Còn chín bước…

Còn bảy bước…

Còn ba bước…

Còn một bước…

Hàn phong vờn qua vai áo, tóc mai vũ động như hai con giao long chốn cửu tiêu, Từ Hiền chợt mở mắt, thần quang chiếu rọi thập phương thiên.

Phànhh!

【Đạn Chỉ Thần Thông】, lần này là ngón vô danh.

~o0o~

Chương 47: Đạo Hương thôn xuất Thiên Hồ Hiệp

Từ Hiền tĩnh tọa trên đất, lúc tiếng pháo nổ vang lên cũng là thời khắc Lục Đạo Vinh phát hiện hắn.

Nhưng phát hiện là một chuyện, phản ứng kịp hay không lại là một phạm trù khác.

Rất đáng tiếc, họ Lục không có bản lĩnh ấy.

Ai có thể ngờ được, một người sống sờ sờ lại hoàn toàn không tỏa ra khí tức gì, nếu chẳng tận mắt nhìn thấy thì nào có khác chi một vật chết.

Hắn không hiểu vì sao Từ Hiền có thể làm được như vậy, càng không hiểu Từ Hiền lại lấy đâu ra một tấm kim loại, cản lại công kích từ hộp cơ quan xạ tiễn của mình.

Quá nhiều nghi vấn cần giải đáp, Lục Đạo Vinh trợn to mắt nhìn Từ Hiền, hắn mấp máy môi như muốn nói gì đó, nhưng cái lỗ máu ngay yết hầu đã từ chối nguyện vọng cuối cùng ấy của hắn.

Vạn vật dần hóa hư trong mắt Lục Đạo Vinh, cả thế giới như biến thành màu xám tro, phân rã thành vô số hạt bụi nhỏ.

Người khoác hắc phục, mặt nạ yêu dị, nhưng trong mắt của họ Lục, hình tượng của Từ Hiền lúc này không khác mấy thượng thiên tiên thần, viên bi sắt xuyên thủng cổ họng hắn nào chẳng phải là thiên kiếp do thượng tiên giáng xuống, hóa thành thiên ngoại vẫn thạch đồ diệt nhân gian ác ma?

Một khoảnh khắc trước khi về nơi cực lạc, hoặc đối với kẻ như Lục Đạo Vinh là vĩnh đọa diêm la, hắn nghe được giọng nói của thượng tiên:

“Người giết ngươi, Thiên Hồ vậy.”

Đến cả chân danh Từ Hiền cũng không muốn nói cho Lục Đạo Vinh, hắn khinh thường việc coi những kẻ như vậy là đối thủ.

Phất tay áo đứng dậy, Từ Hiền lấy【Tầm Hung Kính】ra xem lần nữa, thấy không có Sát Thần môn đồ nào xuất hiện thêm, hắn mới thở ra một ngụm trọc khí, không nhanh không chậm bước đến chỗ thi thể Lục Đạo Vinh.

Giết người, soát thi, tìm bảo bối.

Từ Hiền vốn chẳng mong chờ gì, có 50 điểm Thiện Ác nhập sổ là hắn đã thỏa mãn, nhưng không ngờ họ Lục này thật sự có hàng.

Một số vật phẩm lung tung và một bản【Mãnh Hổ Trọng Quyền】Hạ Thừa Địa phẩm.

Khẽ lắc đầu, hắn lấy【Hiệp Đạo Thiên Thư】ra khỏi rương đồ.

Ngay tức khắc, một vệt sáng nhỏ màu bạc chảy ra khỏi quyển quyền pháp, song hành với nó là kim quang từ trên người Lục Đạo Vinh, chúng nó như hai con đom đóm nhỏ, chui tọt vào trong thiên thư.

Lại là một phen đèn kéo quân, Từ Hiền khép thiên thư lại, lần lượt cho nó và cái xác vào trong ống tay áo của mình.

Sau đó hắn chạy về chỗ vứt tấm kim loại ban nãy, cũng nhặt nó bỏ vào không gian trữ vật.

Nhìn thấy một cái hộp gỗ cách đó không xa, Từ Hiền đoán chừng đó là cơ quan xạ tiễn mà Lục Đạo Vinh dùng đánh lén mình, thế là cũng thu lấy.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Bách Luyện Tinh Thiết】

Loại hình: Vật liệu rèn đúc

Phẩm chất: Phổ Thông

Vật liệu rèn đúc bình thường, ngoại trừ phẩm chất khá tốt ra thì không có gì đặc biệt, thích hợp cho thợ rèn tập sự luyện tay.

*Chú: 10 tấm【Bách Luyện Tinh Thiết】có thể hợp lại thành 1【Thiên Luyện Tinh Thiết】

__________________________________________________________________

Đây là thứ hắn nhận được khi làm các nhiệm vụ liên quan đến nghề【Thợ Rèn】, hiện đã tích lũy được sáu tấm.

Lúc trước rương đồ chỉ có 9 ô nên hắn xếp xó nó trong nhà, nay được mở rộng nên cũng tiện tay chứa vào, không ngờ lại cứu bản thân nhất mệnh, thực sự là thiên ý chiếu cố hiền nhân.

Phủi xẹp tay áo, hắn lập tức đề khí chạy về, tìm đến chỗ năm đứa nhỏ bị bắt cóc.

Không trách Từ Hiền nóng lòng, trời đã gần nửa đêm, âm khí cường thịnh, hài đồng nhỏ tuổi lúc này ở ngoài hoang dã rất dễ nhiễm bệnh.
Vút! Vút!

Sải bước của Từ Hiền tựa như báo săn, chỉ vài lần dẫm chân, thân ảnh của hắn liền xuất hiện ngay cạnh xe kéo, dọa cho năm đứa trẻ một phen kinh hoàng.

Nhìn ánh mắt hoảng hồn khiếp vía của chúng, Từ Hiền nhẹ giọng giải thích, âm thanh không như rót mật vào tai mà như ngọn đuốc rực lửa giữa đêm đen:

“Chư vị tiểu bằng hữu chớ sợ, ác nhân đã bị đánh đuổi, ta đến đây để cứu các ngươi.”

Vừa nói, hắn vừa giúp chúng nó cởi trói, động tác thong thả, nhẹ nhàng, như thể sợ làm tổn thương da thịt non mềm của bọn nhỏ.

Như hắn dự liệu, trên người lũ trẻ đều có vết hằn do bị dây thừng xiết chặt, thậm chí dấu vết trên người nữ đồng là nặng nhất, thâm đen tím tái, có máu rịn ra.

Từ Hiền cảm thấy có chút đau lòng, không kìm được giúp nó xoa nhẹ, nhưng tiểu nữ hài cũng không lĩnh tình, sợ hãi rụt tay lại, gương mặt nhỏ đầy sự hoảng sợ, nước mắt lưng tròng.

Không chỉ nó mà bốn tên tiểu tử còn lại cũng có phản ứng gần giống, năm thân ảnh nhỏ nhoi chụm sát vào nhau, nom đáng thương khó tả.

Từ Hiền thấy vậy, mày nhíu lại thành chữ Xuyên, tim như bị ai đó bóp một cái.

Rồi hắn chợt mỉm cười, trước ánh mắt sợ sệt của bọn nhóc, hắn như làm ảo thuật, lấy ra một cây đuốc từ trong ống tay áo, bắt lửa cho nó rồi cắm ở đầu xe kéo.

Không còn phụ thuộc vào ánh trăng, lũ đồng nhi mượn ánh lửa mà nhìn rõ diện mạo của Từ Hiền, thấy hắn chẳng phải tên ác nhân đã bắt mình, bọn chúng đỡ sợ đi đôi chút, lại nhìn cái mặt nạ yêu hồ che khuất nửa trên dung mạo Từ Hiền, nhãn thần của chúng chợt lóe lên vẻ hiếu kỳ.

Chúng chưa từng thấy qua cái mặt nạ nào như thế, sao mà đẹp đẽ lạ kỳ đến vậy?

Từ Hiền bắt được ánh mắt của chúng, thế là nụ cười của hắn càng thêm hiền hòa, giọng hết sức trầm ấm:

“Chư vị tiểu bằng hữu hẳn chưa gặp qua phải không, nó gọi là Thiên Hồ, ai đeo lên sẽ được ban cho bản lĩnh tiêu diệt cái ác, xưng là Thiên Hồ Đại Hiệp.”

Nói đoạn hắn lại lấy ra năm cái mặt nạ mang tạo hình gần giống, có điều chất liệu bằng tre, lần lượt đưa cho mỗi đứa nhỏ, sau đó tiếp lời:

“Những ai có duyên với Thiên Hồ Đại Hiệp đều sẽ được tặng một mặt nạ Tiểu Thiên Hồ làm kỷ vật, mong người đó sau này cũng có bản lĩnh bảo vệ thân nhân, bảo vệ bằng hữu.”

Năm đứa nhỏ có vẻ vẫn còn sợ hãi, rồi lại bị cái mặt nạ sặc sỡ kia thu hút, thế là đành tạm gạt nỗi sợ hãi qua một bên mà đưa tay đón lấy trong sự rụt rè.

Tâm linh trẻ thơ rất dễ bị tổn thương, có thể năm tháng sẽ khiến chúng dần quên đi, nhưng vết cắt tâm hồn nếu để lâu rất khó chữa lành, cuối cùng lưu lại những di chứng thống khổ sau này.

Nỗi ám ảnh đêm nay, Từ Hiền không nỡ để các vị tiểu bằng hữu phải mang theo cả đời, nên hắn muốn giúp chúng xua tan nó đi.Vết cắt tâm hồn của mình, Từ Hiền không chữa được, cũng không muốn chữa khỏi, bởi vì nỗi đau xé tim đứt ruột từ nó sẽ nhắc nhở cho hắn biết, hắn vì sao mà sống sót và sống sót để làm gì.

Nhưng đám trẻ này không phải hắn, thứ bọn chúng phải có là hồn nhiên vô tư, không lo không sầu.

Thế là không biết cảm hứng từ đầu kéo tới mà Từ Hiền bắt đầu mở giọng hát ca, âm thanh có ba phần trẻ con tinh nghịch, bảy phần tiêu dao khoái hoạt:

“Quyển bí tịch thất truyền, nay đã về tay ai?”

“Được cao nhân chỉ điểm, theo ta rời Đạo Hương…”

Vừa hát, hắn vừa biểu diễn ảo thuật, khi thì biến ra mấy bình nước cho bọn nhỏ uống đỡ khát, khi thì liên tục kéo mấy chiếc bạch y ra cho chúng làm mền, ngăn cách sương lạnh đêm khuya.

Không những vậy, hắn còn lấy ra mấy cái cốc thủy tinh xếp trên thùng xe, dùng một đôi đũa gõ lên theo nhịp, tạo thành nhạc đệm cho khúc ca của mình.

“…Lão thôn trưởng trăm dặn ngàn dò, chỉ mong ta có ngày dương danh~”

“Giang hồ thường ngày, kẻ đến người đi, mấy ai được thành đôi~”

“Hai lượng rượu nhỏ, ba bốn kỳ hữu, ai lúc thắng không nhường…”

Không có kỹ thuật luyến láy, có chỉ là sự chân thành mộc mạc, cảm giác ấm áp như xoa dịu tâm linh.

Nhịp điệu có phần nhanh, âm thanh đinh đương từ ‘dàn nhạc’ khiến đám trẻ không nhịn được nhịp chân nhún vai, trong lòng ngầm sinh vui vẻ, tạm quên muộn phiền.

“Trường An thành ngoại, tiếng xe ngựa rộn ràng~”

“Thí kiếm thiên hạ, ngay lúc này mở màn…”

Giữa đêm hoang vắng, tiếng hát vui tươi của Từ Hiền lại như bầy đom đóm rọi sáng cánh rừng tâm linh của hài đồng, khiến con ác quỷ trong tiềm thức bị xóa mờ, tâm tình trở nên khoái khoái lạc lạc, không nhịn được ngân nga theo giọng chủ.

【Tiểu Thuyết Gia】cấp một có thể để người ta ‘thân lâm kỳ cảnh’,【Cầm Sư】tận cấp bốn há lại là thứ tầm thường?

Cầm kỳ thư họa, quân tử tứ nghệ, mỗi nghề đều có thần hiệu.

Tranh vẽ có thể phác họa tâm cảnh, thư pháp có thể biểu đạt ý chí, kỳ nghệ có thể phơi bày phẩm hạnh.

Còn âm nhạc, nó là thứ mà Từ Hiền dùng để cộng hưởng linh hồn, khiến người khác có thể cảm nhận được tâm tình của hắn, đồng tâm đồng điệu.

Một câu “tên tiểu tặc lớn mật, xem ngươi chạy nơi nào”, hình ảnh của Lục Đạo Vinh trong tâm trí bọn trẻ từ đại ma vương khủng bố biến thành kẻ lưu manh tiểu tốt đang ôm đầu máu bỏ chạy.

“Nhất lộ tiêu diêu, nhất thanh trường tiếu”, nữ đồng nghe được liền bất giác khúc khích cười.

Từ Hiền hát “xem ta công phu cao siêu”, bọn nhỏ đồng thanh “hây” một tiếng, lại nghe câu sau “ai dám chọc ta, ta liền cắn”, thế là đều nhe răng há miệng ra cắn, khả ái động nhân.

Ban nãy sắc diện còn xanh xám, mà nay đã lấy lại nét hồng hào đáng có của trẻ con.

Từ Hiền chỉ dùng một tay đệm nhạc, còn lại thay phiên nắm lấy tay bọn nhỏ, truyền chân khí giúp chúng hộ thể. Lũ trẻ con nào từ chối, đều mặc cho hắn nắm.

“Đối tửu đương ca, thiên địa tự tiêu dao…”

“Thiếu hiệp nho nhỏ không dùng đao, anh hùng đương lúc còn niên thiếu~”

Đêm khuya là hắc ám, nhưng tâm hồn con người có thể hóa thành ánh dương vĩnh cửu.

~o0o~

Chương 48: Bách Gia Cầm Phổ, Câu Hồn Khúc

Từ Hiền chỉ hát một khúc, nhưng bọn nhỏ của Đạo Hương Thôn lúc này đã coi hắn là thần tượng, níu tay áo gọi “Thiên Hồ đại ca”, “Thiên Hồ Đại Hiệp”, “hồ ly ca ca”, đủ loại danh xưng, líu ríu cả lên.

Có đứa hỏi hắn làm sao đánh bại kẻ xấu, đứa hỏi hắn vì sao hát dễ nghe như vậy, đứa lại hỏi có thể dạy nó làm ảo thuật không, v.v…

Từ Hiền mặc kệ tiếng nhắc nhở quen thuộc của hệ thống, sau khi thành công kéo năm đứa trẻ ra khỏi bóng mờ, lúc này hắn định đưa chúng nó về thôn, ở lâu nơi đây thật không tốt.

Nhưng Từ Hiền còn chưa kịp hành động, đã thấy ánh lửa loáng thoáng từ hướng Đạo Hương Thôn, kèm theo đó là những tiếng kêu gào ẩn chứa đầy lo lắng của rất nhiều người:

“A Hoa, ngươi ở đâu?!”

“Tiểu Chươngggg! Tiểu Chươngggg!”

“Quá Nhiii!”

“…”

Cô cô, ta ở đây.

Từ Hiền tất nhiên sẽ không hô như vậy, thấy phản ứng của từng đứa nhỏ mỗi khi nghe có người kêu tên, hắn biết đó ắt là thân nhân của chúng.

Quả phích lịch đạn vừa rồi của Lục Đạo Vinh tạo ra thanh thế không nhỏ, có lẽ vì thế mà đánh động thôn dân.

‘Xem ra vết máu trên áo Lục Đạo Vinh không phải của cha mẹ chúng.’

Nhìn bọn hài đồng, Từ Hiền chợt nhớ tới lúc mình hành tẩu trong thôn chưa từng thấy tên bộ khoái nào tuần tra, sợ rằng không phải lười biếng trộm việc mà là số phận bất hạnh, tao ngộ độc thủ của họ Lục.

Chỉ trao đổi vài chiêu, nhưng hắn đã nhận ra bản tính tàn nhẫn, thích liều mạng của Lục Đạo Vinh.

Ý nghĩ thoáng cái là qua, Từ Hiền thu dọn mấy chiếc cốc trên thùng xe, trước ánh mắt ngỡ ngàng của bọn nhỏ, hắn đột ngột phất tay áo chào từ biệt, thân hình nhoáng cái đã rời xa hơn trượng, chỉ để lại một bóng lưng cho chúng nó.

“Chư vị tiểu bằng hữu, cố gắng học tập, nghe lời phụ mẫu, Thiên Hồ ta xin gửi lời chào từ biệt, non xanh còn đó, nước biếc chảy dài, hữu duyên… tất có ngày tái ngộ.”

Thân ảnh đã dung nhập vào màn đêm, lời bái biệt vẫn còn vương trong gió.

Đến không rầm rộ, đi không rộn ràng, đó là phong cách hành xử mà Từ Hiền cho rằng bậc hào hiệp nên có.

Thực tế Từ Hiền vẫn chưa hề đi, hắn lúc này đang ẩn mình trên một ngọn cây cao, nơi mà bọn trẻ con vẫn nằm trong tầm mắt của hắn.

Chỉ chỗ này là có ánh lửa từ ngọn đuốc của Từ Hiền, nên chẳng mất bao lâu thì bậc trưởng bối của lũ trẻ cũng tìm đến, trong tay họ cầm theo dao phay, cuốc sắt, đủ loại nông cụ làm vũ khí, xem ra cũng nhận được thông báo của huyện.

Nhìn thấy từng đứa hài đồng vùi đầu vào trong ngực gia trưởng khóc lóc kể lể, sau đó dắt tay nhau về thôn, Từ Hiền chợt thấy cõi lòng nhẹ đi một nửa.

Người thân không bị sát hại, bọn chúng có thể tiếp tục hưởng thụ tình thương gia đình.

Trẻ con thật là dễ ngủ, mới vừa rồi còn hai mắt thao láo, nhưng giờ phút này, bốn đứa nam hài đều gục lên vai cha mẹ ngủ khò, chỉ có nữ hài còn mông lung mở mắt, gắng gượng nhìn ra đằng sau, như muốn tìm kiếm bóng lưng của Từ Hiền.

Dù đã ngủ hay chưa, trên tay chúng đều cầm chặt lấy mặt nạ tre.

Từ Hiền bần thần nhìn theo, cho đến khi không còn nhân ảnh nào trong tầm mắt.

Thiện nhân tận thiện, bọn nhỏ đã bình an về nhà, nhưng hắn vẫn chưa đi vội.

Cầm【Tầm Hung Kính】trên tay, hắn vận chút chân khí cuối cùng trong người để mở rộng thêm phạm vi quét hình, khi thấy trong bán kính mười dặm quanh Đạo Hương Thôn đều không có tung tích hung đồ, lòng hắn mới thật sự nhẹ hẳn.

Như một nghệ nhân xiếc thăng bằng, Từ Hiền thoải mái tọa thiền trên một cành cây, tĩnh tâm ngưng thần, tiến vào trạng thái vật ngã lưỡng vong.

Chân khí Huyền Nguyên Thiên Cương Địa Sát của【Giá Y Thần Công】cấp tốc vận hành, chẳng mấy chốc đã luân hồi được một tiểu chu thiên, nội lực trong Đan Điền nhanh chóng khôi phục phần nào, gương mặt có hơi tái xanh của Từ Hiền cũng hồng hào trở lại.

Trong thời gian vận công hồi khí, hắn mới rảnh để xem hệ thống lại thông báo điều gì.

__________________________________________________________________

Nghề văn hóa:

【Cầm Sư (Cấp 5)】

+ Ngoại công:

【Đạn Chỉ Thần Thông (Dung Hội Quán Thông)】

Rương chứa đồ:【Rương Tam Tài】–【Rương Tứ Tượng】– chưa cóĐiểm Thiện Ác: 420

__________________________________________________________________

【Đạn Chỉ Thần Thông】đạt tới cảnh giới Dung Hội Quán Thông, Từ Hiền có hoan hỉ nhưng không kinh ngạc.

Đạn Chỉ nếu không tăng nhanh như vậy thì hắn mới bất ngờ, tấm【Võ Thần Phù】kia thật sự quá quý giá.

Đến trình độ Dung Hội Quán Thông, người tập võ hoàn toàn thấu hiểu được môn võ công mình đang sử dụng, thi triển tựa như mây trôi nước chảy, biến hóa đa đoan.

Từ đây, Từ Hiền đã có bản sự để đối mặt hết thảy Sát Thần môn đồ dưới Tiên Thiên, không đến nỗi chật vật như trận tử đấu với Lục Đạo Vinh vừa nãy, dựa vào kỳ chiêu và vận khí để thủ thắng.

Không phải sự tiến bộ của【Đạn Chỉ Thần Thông】, thứ đã khiến Từ Hiền thật tâm kinh hỉ chính là nghề【Cầm Sư】của hắn.

Hắn vốn chỉ muốn hát một khúc trấn an hài đồng, nào ngờ vô tâm trồng liễu nên【Cầm Sư】trở thành nghề thứ ba đạt tới cấp độ năm.

Từ Hiền vội vàng kiểm tra không gian trữ vật của mình, quả nhiên phát hiện đã có một vật phẩm hoàn toàn mới nằm trong đó.

Vẻ ngoài cũng giống như【Hiệp Đạo Thiên Thư】, đó là một quyển trục, chỉ là tạo hình hoa lệ và tinh xảo hơn rất nhiều.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Bách Gia Cầm Phổ】

Loại hình: Kỳ vật

Phẩm chất: Phổ Thông

Tụ tiên âm trăm nhà, tấu một khúc thần ca.

Số lượng nhạc phổ: 1/3

+ Câu Hồn Khúc

*Chú: Thăng cấp nghề văn hóa【Cầm Sư】giúp tăng cao phẩm chất của【Bách Gia Cầm Phổ】

__________________________________________________________________

Sau khi biết được công dụng của【Bách Gia Cầm Phổ】, Từ Hiền mừng quýnh.

Khác với【Hiệp Đạo Thiên Thư】và【Trọng Đạo Xích】, món kỳ vật này có thể trực tiếp gia tăng chiến lực của Từ Hiền.Theo đó,【Bách Gia Cầm Phổ】giống như một tập âm nhạc dùng để sưu tầm, Từ Hiền cần thu thập các loại nhạc phổ bổ sung cho nó.

Các loại nhạc khúc sau khi được【Bách Gia Cầm Phổ】ghi lại sẽ có hiệu quả thần kỳ lúc diễn tấu, đạt tới tình trạng tiên âm sát nhân, ma âm phệ hồn.

Như Câu Hồn Khúc, một quyển nhạc phổ hắn nhận được trước đây khi làm các nhiệm vụ liên quan đến âm nhạc, chỉ cần Từ Hiền mượn nhạc cụ thi triển, bất kể là cầm, sắt, tiêu, sáo,… thứ gì cũng được, đương lúc tiếng nhạc vang lên, tinh thần kẻ địch sẽ bị chấn nhiếp, ảo ảnh bủa vây tứ phía, nhìn thấy câu hồn sứ giả đến đòi mạng chúng.

Cầm phổ này kinh khủng ở chỗ, không giống âm ba công thông thường giống như【Bích Hải Triều Sinh Khúc】cần lấy nội lực làm gốc, thứ hắn diễn tấu có thể chỉ là một khúc nhạc thông thường, chẳng liên quan gì đến võ công, muốn dựa vào nội lực thâm hậu chống lại hoàn toàn là vô nghĩa.

Chỉ có điều Từ Hiền muốn vừa dùng võ công đối địch, vừa tấu nhạc chấn nhiếp tinh thần kẻ địch sợ là không dễ như tưởng tượng.

Hắn trước tiên cần một món nhạc cụ sử dụng bằng một tay, sau đó còn phải khổ luyện nhất tâm nhị dụng, độ khó gần như tương đương với việc Từ Hiền muốn cử động thân thể khi Tọa Vong.

Nhưng thiên cao địa viễn đều không cản được dấu chân người.

Kiên tâm vững chí, từng bước tiến lên, thế gian này không chuyện gì là khó giải, Từ Hiền vẫn tin như thế.

Chừng nửa canh giờ sau, nội lực khôi phục đến toàn thịnh, Từ Hiền cất bước rời khỏi Đạo Hương Thôn, trước khi đi vẫn không quên quan sát【Tầm Hung Kính】xem có hung đồ nào gần đây hay chăng.

Lúc này đã là nửa đêm canh ba, Từ Hiền quyết định tiến về hướng Tây Bắc, sau đó vòng về Bạch Long Trấn, tranh thủ trước giờ Dần trở về nhà nghỉ ngơi.

Hắn cảm thấy có lòng nhưng không đủ lực, đêm nay hắn cứu được năm đứa trẻ ở Đạo Hương Thôn, nhưng còn vô số hài đồng ở những thôn trấn khác, chúng liệu có được bình an?

Gỡ xuống mặt nạ, Từ Hiền không còn là Thiên Hồ, cảnh sắc xung quanh hắn chợt trở nên ảm đạm tiêu điều.

Mỗi bước chân đều có khoảng cách bằng nhau, Từ Hiền lấy tốc độ trung bình lướt đi trong đêm, nếu vầng trăng kia là gương mặt của một người, y lúc này hẳn sẽ thấy nụ cười nhạt nhòa trên dung nhan của hắn.

‘Thiên nam hay địa bắc, nơi nơi đều có hiệp… nếu thế gian này được như vậy, còn sợ chi tặc tử lộng hành?’

Đêm tối trời yên dễ gợi chuyện phiền lòng, tịnh tâm đi ngủ thì vô ưu vô sầu.

Đêm nay Từ Hiền không ngủ, cho nên ưu phiền thay nhau kéo tới, từng lớp từng lớp sóng trào, liên miên chẳng dứt, các bọt nước tung tóe không khác nào hồi ức, nở rộ trong tâm trí của hắn.

‘Hiệp Đạo Giang Hồ a Hiệp Đạo Giang Hồ, ngươi ép ta bước lên Hiệp đạo, nhưng cuồn cuộn hồng trần, vạn vạn người hãm sâu trong đó, liệu có hệ thống nào kéo bọn họ một tay?’

‘Ngươi biết không, phụ thân từng nói, cho ta hai chữ Tiên Hiệp, là vì năm xưa, người từng có một ước nguyện…’

‘Khổ luyện bản lĩnh như thần tiên, hành sự như bậc chân hào hiệp.’

‘Phụ thân không làm được, ta lúc trước cũng không làm được.’

‘Chỉ là ngươi xuất hiện, cũng khiến ta có ngày luyện được bản lĩnh như tiên, nhưng còn hiệp…’

‘Quách Tĩnh bảo rằng, hiệp chi đại giả, vì nước vì dân.’

‘Nhưng Nam Tống cuối cùng vẫn diệt vong, như vậy có phải… đại hiệp là không đủ?’

‘Ta cho rằng hiệp chỉ là hiệp, không có phân chia cao thấp. Nếu buộc phải phân chia, thì đại hiệp của Quách Tĩnh không phải thứ hiệp mà ta muốn.’

Quách Tĩnh tử chiến Tương Dương, dùng cả đời chứng minh như thế nào là vì nước vì dân, nhưng đất nước và dân tộc của y cuối cùng vẫn về tay Mông Cổ.

Kiều Phong lấy mạng đổi lấy an bình nhất thời cho Bắc Tống, nhưng nào đổi được suốt đời, nếu không cũng đã chẳng có chuyện Tĩnh Khang.

Cái hiệp của hai người này vẫn chưa đủ với Từ Hiền.

Hiệp mà hắn muốn là loại có thể để Tiêu đại vương không cần chết mà vẫn đánh đuổi được Liêu quân, có thể giúp Tương Dương dù không còn Bắc Hiệp vẫn thủ vững không suy.

Đó là một ý nghĩ rất hoang tưởng và hão huyền, chẳng khác gì chuyện ma quỷ thần tiên.

Cho nên Từ Hiền tự đặt cho đó là tiên hiệp, thứ hiệp còn cao hơn đại hiệp.

‘Như vậy… phải thế nào mới là tiên hiệp?’

‘Hệ thống ơi hệ thống, ngươi thần kỳ như vậy, liệu có thể cho ta một đáp án…’

Chương 49: Tiểu trấn ban trưa có ác khách

Lại là một ngày mới, người dân trong tiểu trấn như những bánh răng không nghỉ của một cỗ máy, tới khung giờ quen thuộc lại làm những việc quen thuộc như bao năm qua đã làm.

Từ Hiền cũng thế, hắn đón ánh ban mai, ung dung nhàn nhã tiến về Bạch Long Trấn, thần thái sáng sủa, bộ dáng nhẹ nhàng, không thể nhìn ra chút mệt mỏi hay ưu phiền nào.

Đêm qua, hoặc chính xác là cách nay chưa đến hai canh giờ, trừ bỏ Lục Đạo Vinh thì trên đường trở về Từ Hiền còn bắt được hai con cá nhỏ, đều là Hậu Thiên thất trọng, không đỡ nổi một đòn.

Cả ba giờ phút này đã hóa thành một bãi nước vàng, yên vị chờ phơi khô trong nhà hắn.

Từ Hiền lăn bánh vào trong trấn, vừa tiến thêm được ba trượng đã thấy một con thần ngưu hùng hục lao tới giúp mình đẩy xe.

Một ổ bánh mì hai mươi văn, Từ Hiền chỉ dùng tám văn tiền để mua, từ tốn gặm trên đường đến lớp.

Ba ngày trước dạy một chữ Chấp, hôm nay Từ Hiền lại viết một chữ Niệm.

“Niệm niệm bất xá”, “niệm niệm bất vong”, “tư tâm tạp niệm”, “họa phù niệm chú”,… đủ loại thành ngữ tuôn ra, Từ Hiền cũng đến bất ngờ với đám học trò.

Tất nhiên, đồng học Triệu Tiểu Hổ quả không làm mọi người thất vọng, một câu “đầu trọc thích niệm kinh” giúp nó kiếm lời trăm lần chép phạt “một người ăn chay, mười người niệm Phật”.

Một ý nghĩ sai lầm, đổi lấy trăm ngàn lần múa bút. Đồng học Tiểu Hổ có triển vọng nhất trong việc trở thành thư pháp gia đầu tiên của học đường.

Vì vậy mà nó đã san bằng kỷ lục thời gian bốn ngày liên tục chán ghét tiên sinh, chỉ cần thêm ngày mai nữa thôi là đủ ghi vào sử sách.

Vương Tiểu Minh cũng không phải hạng xoàng, khi Từ Hiền kiểm tra bài tập về nhà, mặc dù không ai đáp đúng nhưng kể cả Triệu Tiểu Hổ thì tất cả mọi người đều làm.

Duy chỉ có đồng học Tiểu Minh chẳng viết một chữ, nghe tiên sinh hỏi vì sao không làm, nó mới phồng má đáp như vầy:

“Bẩm tiên sinh, sao phải cho Hứa Tiên uống linh đan làm gì? Hắn nên mau mau hồn phi phách tán, vậy Tiểu Minh có thể cưới Bạch nương tử rồi!”

Tư tưởng này thật sự quá nguy hiểm, nên Từ Hiền đành phải dùng【Trọng Đạo Xích】nói lời yêu thương, sau đó đồng học Tiểu Minh còn vinh quang lãnh về trăm lần chép phạt câu “ác niệm thành không”.

Vì đảm bảo học sinh nhà mình lớn lên không tàn, hắn còn phá lệ tặng chữ cho học trò, bút mực như phi long viết một chữ CHÍNH cho đồng học Tiểu Minh mang về nhà, dặn mỗi ngày phải nhìn ít nhất hai lần, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.

Có người sẽ nói đồng ngôn vô kỵ, chớ coi là thật, nhưng mà…

Mười năm trồng cây, trăm năm trồng người, một phút lơ đãng của bậc làm thầy có thể khiến nhân sinh học trò rơi vào đường nghiêng, Từ Hiền không dám coi nhẹ.

Tan học, lúc gặp Vương lão trưởng trấn tới đón cháu, Từ Hiền còn cầm tay lão nhân gia dặn dò đủ điều, như thể tuổi tác của hai người bị đổi cho nhau vậy.

Dựa vào ánh mắt của Vương lão nhìn đồng học Tiểu Minh, Từ Hiền tin rằng quãng đường kế tiếp của tiểu tử này sợ là phải gặp nhiều cao trào, hắn cũng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm.

Đóng cửa học đường, Lý Tự Thành chầm chậm đẩy xe lăn bánh.

Đồng học Tiểu Hổ là người cuối cùng rời lớp, vậy nên gã và tiên sinh nhà mình lúc này đang theo sau bước chân của nó, cách nhau chưa đến hai trượng.

Triệu Tiểu Hổ nắm tay Hổ ma ma, chân bước hình chữ bát, thi thoảng lại quay đầu lại nhìn tiên sinh đáng ghét và con trâu bự, híp mắt bĩu môi, miệng chóp chép gì đó.

Nếu Từ Hiền có năng lực đọc khẩu hình, hẳn sẽ nhìn ra tiểu tử này đang nói “đồ đáng ghét”.

Nhưng hắn không có, vậy nên Từ Hiền chỉ tưởng là đồng học Tiểu Hổ làm mặt quỷ trêu chọc mình, thế là cũng trề môi trợn mắt đáp lại.

Thấy nó phồng má quay đầu đi, hắn khẽ cười nói với Lý Tự Thành: “Tiểu Hổ rất đáng yêu, không phải sao?”

Lý Tự Thành “vâng” một tiếng, nhưng không hề gật đầu đồng tình. Ở Bạch Long Trấn từ nhỏ tới lớn, Triệu Tiểu Hổ trong mắt gã chưa từng dính dáng tới đáng yêu mà là một thằng nhóc trẻ trâu chính hiệu.

Kẻ trước người sau đi trên phố, lúc tới gần ngã tư đường, Từ Hiền chợt thấy Triệu Tiểu Hổ giống như phát hiện thứ gì hấp dẫn, buông tay mẫu thân mà chạy ra giữa đường tìm kiếm.

Từ phố Tây cũng truyền đến âm thanh nhốn nháo, hắn có chút hiếu kỳ chuyện gì đang xảy ra ở đó thì bỗng nghe Hổ ma ma hét toáng lên đầy sợ hãi, thần sắc kinh hoàng, gấp gáp chạy về phía Triệu Tiểu Hổ, bộ dạng như người đàn bà điên chẳng còn màng đến thứ gì khác nữa.
Sư đồ Từ Hiền lúc này cũng đã đến đầu phố, ngoảnh đầu nhìn mới biết vì sao phố Tây lại ầm ĩ rộn ràng, thì ra có một chiếc xe ngựa đang lao nhanh trên phố, hất văng người đi đường, đẩy cho hàng quán ngã lộn xộn, hoàn toàn không kiêng nể gì cả.

Chính chiếc xe ngựa đó đang xông về phía Triệu Tiểu Hổ, vì thế mà Hổ ma ma mới chạy ra như nổi cơn điên, cốt chỉ để bảo vệ con mình.

“Tiên sinhh!”

Lý Tự Thành gầm lên một tiếng, bàn chân dẫm mạnh xuống đất, tạm bỏ lễ nhạc sang một bên mà phóng mình vọt qua đỉnh đầu của Từ Hiền.

Chỉ trong chưa đầy hai nhịp thở, gã như hóa thân Bất Động Minh Vương, sừng sững chắn trước người hai mẹ con đồng học Tiểu Hổ.

Tiếng rống vang vọng tiểu trấn, giờ khắc này Lý Tự Thành nào có là Tiểu Ngưu?

Như siêu phàm nhập thánh, gã chuyển mình trở thành Tù Ngưu, một trong chín đứa con của chân long.

Chỉ thấy long trảo vung ra, Lý Tự Thành ngưỡng thiên trường khiếu, tay trái ngay lập tức chắn lại đầu con ngựa, tay phải bóp mạnh vào cổ khiến nó không thể nào tiến thêm một bước, tư thế oai hùng, vĩ ngạn như tuyệt đỉnh cao sơn.

Không dừng ở đó, Lý Tự Thành há mồm thét lớn, âm thanh như long ngâm chấn cửu tiêu, hai mắt đỏ bừng như huyết hải, gân tay bắp thịt cuồn cuộn nổi lên làm rách toạc y phục trên người, sau đó vật cả ngựa cả xe nằm xuống đất, dư âm chấn động một góc phố.

Thùng xe vỡ toang, bên trong lại chẳng một bóng người.

Chẳng biết từ lúc nào, trong tay của Từ Hiền đã có một cây tỳ bà, tay trái tay phải kết hợp lại tạo nên làn điệu sục sôi, kích động nhân tâm.

Một là hắn muốn thử xem hiệu quả của【Cầm Sư】cấp năm thế nào, hai là để cổ vũ tinh thần của Lý Tự Thành.

Nếu đã học võ, tất phải đặt chân giang hồ, mà giang hồ hiểm ác bao nhiêu thì chẳng ai có thể đo ra sâu cạn.

Để không bị choáng ngợp khi bước chân vào giang hồ, Từ Hiền muốn giúp gã đệ tử khai môn của mình dựng nên chí khí vô địch.

Cho nên hắn liền gằn giọng hát vang:

“Ngạo khí cười nhìn muôn con sóng~”

Một câu bảy chữ, nhưng vẽ nên một bức họa khổng lồ làm nền cho Lý Tự Thành.
Lúc này trong mắt dân trấn, gã nào khác một tòa cự sơn bất hủ, đối mặt hồng thủy diệt thế vẫn nguy nga bất dịch, mang phong thái cử thế vô song.

“Nhiệt huyết thắng qua mặt trời hồng~”

Chẳng biết là ai bắt đầu, hết thảy dân trấn có mặt đều vỗ tay reo hò, dành sự tán dương cho Lý Tự Thành, giọng ca và tiếng đàn của Từ Hiền như những sợi dây vô hình và cảm xúc của bọn họ là những con rối bị hắn điều khiển, âm thanh náo nhiệt truyền đến mọi ngóc ngách của Bạch Long Trấn.

Lý Tự Thành chống đất ngồi dậy, sự khích lệ của những người xung quanh khiến gã cảm giác hơi ngại ngùng, lần đầu tiên gã được nhiều người như vậy công nhận.

Từng giọt máu trong người như bị lửa thiêu đốt, sùng sục không dứt, tim đập mạnh tưởng chừng như sắp phá vỡ lồng ngực, tiếng ca khí phách của Từ Hiền khiến Lý Tự Thành cảm thấy gã bây giờ đã là nam nhi chân chính đội trời đạp đất, gã cũng có thể giống như tiên sinh, bảo vệ tiểu trấn, bảo vệ đồng học.

“Gan như sắt đúc, cốt tựa thép ròng…”

Triệu Tiểu Hổ không còn nhớ tới thứ vừa dẫn dụ nó, tiểu tử này bây giờ há mồm ngơ ngác nhìn con trâu bự, lần đầu tiên nó thấy hình tượng của Lý Tự Thành vĩ đại như thế, lần đầu tiên nó biết thế nào là sinh lòng hâm mộ, lần đầu tiên có ý nghĩ “sau này lớn lên ta cũng phải khí phách như thế.”

Nhưng bầu không khí nhiệt huyết chẳng duy trì được bao lâu, từ đằng xa có giọng người quát lớn, nghe như tiếng vịt kêu gào, làm ô uế cầm âm của Từ Hiền:

“Đồ đê tiện nào không có mắt, cản xe mở đường của lão tử?!”

Âm thanh vừa dứt, đã thấy một thân ảnh phóng đến từ phố Tây, thân pháp mau lẹ như chuột

Ở chỗ này trừ Từ Hiền không ai có thể thấy rõ bộ dạng của hắn, kể cả Lý Tự Thành cũng chỉ nhìn rõ năm phần.

Người tới trông tuổi chừng tứ tuần, thân hình thấp bé, y phục nhung lụa, miệng hô mũi tẹt, hai mắt ti hí, tướng diện ác ôn, bên hông cắp một cây đoản đao.

Người xưa dạy chớ trông mặt mà bắt hình dong, nhưng kẻ này vừa nhìn đã biết không phải phường lương thiện.

Từ Hiền đã hạ tỳ bà lên đùi, tay trái rủ xuống, một viên bi sắt trượt vào lòng bàn tay hắn, nhưng giọng hát lại càng thêm khí thế, trong âm thanh mang theo ba phần sát khí:

“Chí khí dâng cao trăm ngàn trượng, tầm mắt ngang qua vạn lý trường~”

Chỉ thấy thân ảnh kia đã tiến sát về phía Lý Tự Thành, khoảng cách còn chưa đến mười bước thì hắn liền rút cây đoản đao bên hông ra, sau đó vận kình ném thẳng về phía gã.

Ánh mặt trời lúc chính Ngọ chiếu lên thân đao làm chói mắt Lý Tự Thành, nội tâm chợt dâng lên cảm giác bàng hoàng, trong khoảnh khắc sinh ra ý nghĩ tiêu cực, gã cảm thấy mình không thể né được, đao này quá nhanh.

Nhưng có một người còn nhanh hơn, kẻ ấy chính là Từ Hiền.

Bởi vì trước đó, hắn bỗng nhận được một nhiệm vụ.

__________________________________________________________________

Nhiệm vụ trừng ác: Trừ Gian Diệt Bạo (2)

Ác tặc Liễu Tư Tài coi rẻ sinh mệnh, thường xuyên tạo thành sát nghiệt chẳng vì nguyên do gì, trên tay đã nhuộm máu một trăm hai mươi bảy nhân mạng, già trẻ lớn bé đều có.

Yêu cầu: Trừng ác dương thiện, Liễu Tư Tài phải chết.

Thù lao:

+ 30 Điểm Thiện Ác

+【Rương Tam Tài】

*Nhắc nhở: Mục tiêu có cảnh giới Hậu Thiên bát trọng, thiện dùng chưởng pháp.

Chương 50: Bách Gia Cầm Phổ sơ hiển uy

Coong!

Đao của Liễu Tư Tài rơi xuống đất, thân đao bị cong lại gần chín mươi độ, nơi vết gấp có một vết lõm rất rõ ràng.

Liễu Tư Tài gặp vậy liền kinh sợ quá chừng, không dám tiến lên nữa mà cấp tốc lùi lại, mắt đầy cảnh giác nhìn xung quanh, chủ yếu là về phía hướng mà viên bi sắt bay tới, hắn đã nhìn thấy nó rơi trên mặt đất.

Ở phương vị đó, tất cả mọi người đều trông có vẻ bình thường, ngoại trừ một tên bạch y công tử ngồi xe lăn đang ôm trong ngực một cây tỳ bà, một tay xoắn xoắn tóc mai, tay còn lại đỡ dưới cằm, ánh mắt hờ hững nhìn Liễu Tư Tài.

Gương mặt bình thản đó, cái loại khí định thần nhàn đó, hắn chỉ nhìn hai mắt liền biết người này không đơn giản, nhưng không dám chắc có phải là Từ Hiền ra tay hay không, dù sao chỉ lực kinh hồn như vậy không phải cao thủ thì không sử xuất ra được.

Thế là Liễu Tư Tài khi thì liếc trộm Từ Hiền, khi thì dáo dác nhìn quanh, còn thân mình thấp bé lại nấp sau một xe cháo lòng, trông hèn hạ khó tả.

Trái với hắn, thần sắc của Từ Hiền ung dung bất biến.

Nhưng hắn có thể thản nhiên không vội, dân trấn lại chẳng thể giống như vậy được, vừa thấy có ác ôn rút đao muốn chém người họ liền vội vàng ôm đầu bỏ chạy, sao dám ở lại lâu.

Có người hữu tâm muốn chạy sang phố Đông thông báo cho chủ tiệm rèn rằng Tự Thành bị người ta chém, nhưng đáng tiếc Lý Đại Ngưu trưa nay sang thôn bên cạnh giao hàng, không có ở nhà.

Ngã đường vốn náo nhiệt bỗng chốc chỉ còn lại lác đác vài người.

Lý Tự Thành sau giây phút thất thần chợt choàng tỉnh, vội vàng kéo hai mẹ con đồng học Tiểu Hổ lùi ra sau lưng tiên sinh nhà mình, vừa giận vừa sợ nhìn Liễu Tư Tài.

Vẻ mặt của gã vừa có phẫn nộ, vừa có xấu hổ, giọng đầy hẩm hiu: “Tiên sinh, Tự Thành thật vô dụng.”

Từ Hiền lắc đầu, tay lại nâng tỳ bà lên, bộ dáng như muốn tiếp tục khảy đàn.

Vừa rồi hắn giấu cánh tay dưới thân đàn, che mắt dân trấn thi triển【Đạn Chỉ Thần Thông】cứu Lý Tự Thành, tốc độ và góc độ xuất thủ đều rất tốt, đến cả loại giang hồ ác khách lão làng như Liễu Tư Tài cũng chỉ xác định được phương hướng đại khái, không thể biết rõ là hắn ra tay.

Trước lời tự trách của Lý Tự Thành, Từ Hiền không buông lời an ủi, hắn tấu nhạc, cao giọng mà ca tiếp:

“Thề quyết cố gắng làm một trang hảo hán, mỗi ngày đều tự cường~”

‘Điệu khúc quái quỷ này là gì?’ Liễu Tư Tài lúc nãy đã loáng thoáng nghe qua tiếng ca của Từ tiên sinh, giờ lại trở thành một trong số ít khán giả được thưởng thức buổi diễn của hắn.

Tiếng ca mà Lý Tự Thành nghe vào thấy nhiệt huyết sôi trào, dũng khí tăng cao, rơi vào tai Liễu Tư Tài lại tràn trề sát khí, như tiếng kèn trống báo đám tang của mình.

Họ Liễu chợt cảm thấy lạnh cả người, hắn nghiêng đầu nhìn sang, chỉ thấy gã thiếu niên to con mới vừa bị đao của mình dọa cho cứng người không dám nhúc nhích nay lại dám trợn mắt nhìn hắn, xoa xoa nắm tay như sắp không nhịn được xông tới đánh mình.

‘Trò đùa gì vậy?’ Liễu Tư Tài cho đó là ảo giác, hắn cảm thấy thật buồn cười.

Nhưng rồi nụ cười chợt cứng ngắc trên mặt, Lý Tự Thành hóa thành một con bò tót, gã thật sự lao về phía hắn sau khi nghe tiên sinh nhà mình hát câu sau cùng:

“Nhiệt huyết của nam nhi, thắng qua ánh thái dương~”

Nam nhi đương tự cường, chút thất bại nhất thời có đáng là gì? Chỉ cần nhiệt huyết chưa từng tắt, thế gian này không còn gì trở ngại, nguy nan trắc trở chỉ có thể trở thành đá mài để dũng khí của ngươi càng thêm sắc bén, nội tâm của ngươi càng thêm rắn rỏi.

Đó là thứ tâm tình mà Từ Hiền đưa vào trong giọng ca,【Cầm Sư】cấp năm thật sự là một lằn ranh, tiếng đàn tiếng hát của hắn đã có phần nào được coi là thiên lại chi âm, có kỳ năng chấn động nhân tâm.

Nhưng vài câu hát có thể kích thích nhiệt huyết của Lý Tự Thành, lại không thể trao cho gã năng lực đánh bại cao thủ Hậu Thiên bát trọng.
Vậy gã dựa vào điều gì mà dám tự tin như vậy? Câu trả lời nằm ở Từ Hiền.

Lúc này, chỉ thấy khí chất trên người hắn chợt biến đổi, trở nên tiêu điều xơ xác, cảm giác như một người sắp chết.

Từ Hiền dựng thẳng tỳ bà, đầu hơi nghiêng xuống, tóc mai rủ lên mặt che khuất mắt trái của hắn, tay đặt hờ trên dây đàn.

Ở hướng còn lại, dù chưa tìm ra cao thủ có chỉ pháp tuyệt luân kia là ai, nhưng Liễu Tư Tài tạm thời không còn để ý đến.

Hắn giờ phút này thật sự phẫn nộ, khi mà một tên thiếu niên vô danh tiểu tốt không những không biết kính sợ, thế mà còn dám chủ động tấn công hắn.

Liễu Tư Tài tự hỏi là ai cho gã dũng khí này, kẻ đó chắc hẳn muốn đẩy gã vào chỗ chết.

“Nếu đã muốn tìm chết, vậy thì ta cũng thành toàn cho ngươi.”

Họ Liễu híp mắt lại nói, hắn muốn moi tim của Lý Tự Thành ra, cho gã thấy phải trả cái giá đắt thế nào khi dám cả gan gây hấn với mình, hồn nhiên quên đi trước đó hắn mới là người xuất đao đòi chém đòi giết.

“Một chưởng này, mạng ngươi xong rồi!”

Liễu Tư Tài lộn người qua xe cháo lòng, thần sắc nham hiểm khiến diện mạo trông càng thêm xấu xí, song chưởng duỗi về trước, tay giơ ngang bả vai, dựa theo quỹ tích đặc biệt trong kinh mạch mà vận kình vào hai tay.

Lòng bàn tay hắn đỏ lên như máu, mười thành công lực đủ mười thành, sát tâm cực thịnh.

Không trách họ Liễu tự tin như vậy, át chủ bài của hắn, môn chưởng pháp nhập đạo mà hắn tinh nghiên nhiều năm:【Đoạt Mệnh Huyết Ấn Chưởng】có phẩm giai cao đến Hạ Thừa Thiên phẩm, hơn nữa còn luyện đến cảnh giới Dung Hội Quán Thông, tiếp cận Lư Hỏa Thuần Thanh.

Hắn đã từng dựa vào một tay huyết ấn chưởng này mà ngang sức ngang tài với Hậu Thiên cửu trọng, thậm chí thập trọng, nên lấy đó làm kiêu ngạo.

Song chưởng nhắm về phía lòng ngực của Lý Tự Thành, trong đầu Liễu Tư Tài lúc nãy đã hiện ra bộ dáng thê thảm của gã sau khi trúng chưởng, trên mặt không nhịn được lộ vẻ khoái chí vô cùng, thật là lang tâm cẩu phế, chẳng còn lương tri.

Lý Tự Thành thấy kẻ địch thế tới hung ác, chút nao núng vừa thoáng qua liền biến mất, thay vào đó là kiên nghị khôn cùng.Gã vốn chẳng biết công phu quyền cước gì, trước đây đánh nhau cũng chỉ dựa vào một thân man lực.

Cho nên khi chưởng phong của Liễu Tư Tài làm rát da mặt mình, gã thuận theo tâm tính bản thân để ra đòn, vung song quyền đối chọi với song chưởng.

Lý Tự Thành xuất thủ theo bản năng, nhưng gã lại không biết bản thân trong lúc vô tình đã dùng tới pháp môn phát lực của【Long Tượng Bát Nhã Công】, hai nắm đấm có tốc độ và kình lực mạnh hơn xưa gần ba thành, có thể đấm chết một con lợn rừng.

Họ Liễu lập tức nhìn ra nếu cứng chọi cứng thì hắn sẽ bị đánh xa mấy chục bước, nhưng lông tóc không hao tổn gì, ngược lại thì đôi tay của Lý Tự Thành chắc chắn phải phế.

Vừa nghĩ vậy, nụ cười trên mặt Liễu Tư Tài càng thêm biến thái, hắn chợt không muốn giết tên thiếu niên này vội, nếu có thể hành hạ gã cho tới chết chẳng phải càng thêm khoan khoái nhân tâm?

Nhưng mọi chuyện sẽ không xảy ra theo những gì họ Liễu muốn, vì Lý Tự Thành là đệ tử khai môn của Từ tiên sinh.

Khi nhục quyền và huyết chưởng chỉ còn cách nhau một thước, một tiếng đàn bất chợt vang lên.

Tang~~

Ngay lập tức, trong tầm mắt của Liễu Tư Tài, thiên địa biến sắc, càn khôn xoay chuyển, dù đương lúc giữa trưa, dương khí chính thịnh, nhưng chỉ trong thoáng chốc thương thiên đã hóa thành sắc xám.

Cuồng phong thổi qua rét lạnh như đao, tựa hồ đến gió cũng không chịu được ác tính của hắn, muốn đích thân lăng trì họ Liễu.

Tang~ Tinh~ Tang~ Tiiinh~

Một làn điệu vô cùng u ám chảy ra từ cây tỳ bà của Từ Hiền, âm thanh không có sinh cơ, có chỉ là sự chết chóc, nghe như tiếng quạ kêu nơi nghĩa địa, như những lời than khóc của oan hồn chốn Âm tào địa phủ vọng lên nhân gian, tìm kiếm những kẻ đã tới số nhưng còn vương vấn thế tục, không chịu hồn quy cửu tuyền.

Triệu Tiểu Hổ không dám phá kỷ lục số ngày liên tiếp chán ghét tiên sinh nữa, phong thái của Từ Hiền lúc này tuy vẫn cực kì tiêu sái, vẻ mặt vẫn vô cùng ôn hòa, nhưng đồng học Tiểu Hổ lại sinh lòng sợ sệt.

Trước đây nó còn khinh bỉ tiên sinh hát “hai còn thằn lằn con” thật ấu trĩ, bây giờ mới biết ngày xưa mình ngu ngốc cỡ nào. So với tiếng đàn ghê rợn này, “hai con thằn lằn con” thật sự là thần khúc.

“Hai con thằn lằn con đùa nhau cắn nhau đứt đuôi, cha thằn lằn buồn thiu…”

Đồng học Tiểu Hổ ngồi vẽ vòng tròn trên mặt đất, nhớ lại ca từ từng được nghe liền lẩm bẩm liên hồi trong miệng, như thể làm vậy có thể xua đi tiếng đàn ghê rợn.

Triệu Tiểu Hổ không biết một điều, Liễu Tư Tài còn thấy được thứ rùng rợn hơn nhiều.

Họ Liễu trợn to hai mắt như chết trân, chỉ trong khoảnh khắc mà sắc mặt của hắn chuyển từ đỏ sang xanh, xanh sang trắng, cuối cùng tím ngắt, tim đập nhanh đến độ tưởng rằng sắp vỡ ra.

Trong tầm mắt của hắn lúc này, chẳng những càn khôn đổi sắc mà nhân gian cũng trong sát na hóa thành địa ngục.

Đông có Bạch Vô Thường, Tây có Hắc Vô Thường, hai tên câu hồn sứ giả lơ lửng giữa trời, kẻ trước cầm khốc tang bổng, kẻ sau giơ câu hồn xích đến tìm hắn.

Nam có Ngưu Đầu, Bắc có Mã Diện, đầu của cả hai biến to lên gấp mấy trăm lần, miệng há rộng hết cỡ trông chẳng khác nào hố đen thăm thẳm, giống như định xâu xé Liễu Tư Tài để mà chia nuốt thân xác của hắn.

“Tà thuật… đây… đây là tà… thuật gì…”

Liễu Tư Tài run như cầy sấy, kình lực song chưởng mười không còn một, cho nên khi chạm tay với Lý Tự Thành, kết cục của hắn là…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau