HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Hải ngoại long sứ vào cửu châu

Từ vùng ven Giai Châu của Trung Nguyên đại địa mà nhìn về phía Đông ba nghìn dặm.

Đông Hải, Ly Vẫn Đảo.

Trên đảo hoa cỏ tươi tốt, không khí dịu mát, núi non trùng điệp, sông hồ chằng chịt, nơi thấp có muôn bông muôn hoa đủ màu sắc, nơi cao có mây mù bay ngang đỉnh núi, trông hết sức ảo diệu, là chỗ thiên nhiên thắng cảnh khó gặp.

Giữa đảo có ngọn núi cao vô cùng, từ chỗ cao nhất trên đỉnh đến chỗ thấp nhất phải hơn ba ngàn trượng, khác nào thông thiên tháp?

Nó được gọi là Tiềm Long Sơn.

Núi này kết cấu kì lạ, lòng núi bị đại tự nhiên đào rỗng, các vách tường đá vôi xen kẽ bên trong tạo thành các hồ nước lớn nhỏ liên thông với nhau, hồ nhỏ thì bán kính chừng sáu bảy trượng, hồ lớn thì bán kính có thể lên đến vài chục gần trăm trượng.

Nước trong hồ có màu xanh như ngọc bích, dù đêm hay ngày đều có lấm tấm các điểm sáng nhấp nháy trên mặt hồ, giống như có người rải vô số hạt kim sa xuống vậy.

Lưng chừng núi có bốn thác nước lớn đổ xuống từ chín trăm trượng, nhìn từ dưới lên tưởng chừng như nước ở Ngân Hà chảy xuống, ban đêm bầu trời có cực quang xuất hiện như vờn quanh miệng núi, đẹp không sao tả xiết.

Nơi đây là căn cứ địa của một trong những đại thế lực thuộc ngoại vi Cửu châu, Thần Long Giáo.

Các đời Thần Long Giáo giữ lại kết cấu nguyên sơ của Tiềm Long Sơn, họ chỉ đục đẽo thêm thắt để mở rộng các khe hẹp, làm đất bằng cho dễ đi, mượn nhờ những thứ có sẵn để làm thành các vật gia dụng đồng bộ với Tiềm Long Sơn.

Kim Lân Các nằm ở góc chính Đông Tiềm Long Sơn, trên những bức vách dẫn tới Kim Lân Các đều có khắc chạm hình rồng, long nhãn đều được khảm dạ minh châu để rọi sáng.

Cổng vào Kim Lân Các có dạng vòm, không treo biển mà đục chữ lên hẳn đỉnh vòm, mạ vàng lấp lánh.

Chỗ này xem như kiến trúc thấp nhất của Thần Long Giáo, là nơi cấm địa chỉ có giáo chủ và các long sứ được tiến vào.

Bởi trong các có con đường duy nhất thông tới hồ nước lớn nhất của Tiềm Long Sơn, Tiềm Long Hồ.

Sóng nước dập dờn, từ Kim Lân Các có một con đường nhỏ lát đá dẫn tới trung tâm Tiềm Long Hồ, nơi đấy có một ụ đất gồ lên giữa mặt hồ, bên trên hoa cỏ mọc tươi tốt, bao bọc xung quanh một tòa tiểu đình.

Trong đình có hai người.

Một người đàn ông trung niên đạt tuổi tri thiên mệnh, mặt mày hồng hào, tinh thần quắc thước, dưới cằm nuôi một chòm râu dài, thân hình cao lớn uy mãnh, người khoác một bộ trường bào sắc đen, những đường thêu kim tuyến tạo thành các chi tiết, đường viền quanh góc cạnh, hoa lệ vô cùng.

Trên người y chỉ có hai món trang sức, một chiếc ban chỉ hắc ngọc đeo ở ngón cái tay phải và món còn lại cũng là thứ bắt mắt nhất:

Một chiếc ngọc bội bán trong suốt màu lam, bên trong như có sương mù lưu chuyển, tạo hình là một rồng thân ngắn, miệng há cực rộng, chân đạp lên lửa.

Y chính là giáo chủ đời này của Thần Long Giáo, tuyệt đỉnh cao thủ cảnh giới Huyền Tàng đệ tứ tạng, Tư Đồ Kim Lý.

Chỉ thấy lúc này y đứng chắp tay sau lưng nhìn về phía mặt hồ, trong đôi mắt lạnh nhạt như có nhật nguyệt lưu chuyển, tính toán đủ chuyện trên đời.

Bên tay trái Tư Đồ Kim Lý là một gã thanh niên trông bất quá ba mươi, đứng lùi về sau y nửa thân vị, thần sắc tuy cung kính nhưng vẫn không che được nét ngạo nghễ trời sinh.

Người này diện mục tuấn tú, khí chất tràn đầy dương cương, mặc trên mình một bộ trường sam màu đỏ sẫm, các họa tiết hình vảy rồng được thêu bằng chỉ đen.

Sau lưng hắn đeo một thanh đại đao trông như được làm bằng huyết thạch, chuôi đao có một con ác long quấn quanh, đầu rồng dữ tợn mở ra, cắn lấy phần thân đao, một mặt trạm hai chữ “Vân Hán”, mặt còn lại trạm hai chữ “Xích Hoàng”.

Không chỉ y phục và binh khí có màu đỏ, phần đuôi tóc của hắn cũng có màu đỏ, trông như bị người ta dùng máu tươi đặc sệt quệt lên, hình dạng khá giống một ngọn lửa.

Hắn chính là một trong Ngũ Hành Long Sứ của Thần Long Giáo, cao thủ cảnh giới Tiên Thiên đệ bát mạch, Xích Long Sứ Nhiên Minh.

Lúc này chỉ nghe Tư Đồ Kim Lý nói chuyện với hắn: “Đoan Ngọ năm sau, Vân Tiêu Kiếm Hội mở ra, Xích Long Sứ đã điểm đủ nhân thủ vào cửu châu?”

Âm thanh rơi vào tai Nhiên Minh, không trầm không bổng, không buồn không vui, chẳng thể nghe ra được tâm tình bên trong.

Hắn chỉ cúi đầu đáp lại, giọng điệu kính cẩn mà nhiệt huyết: “Bẩm giáo chủ, nhân thủ đã chuẩn bị hoàn tất, long sứ hai người, ngũ bộ mười người, cùng với trăm tên giáo chúng tinh anh, ngày đêm diễn luyện Ngũ Hành Long Trận. Chuyến này thuộc hạ nhất định giương giáo uy Thần Long ta, tất phải làm quần hùng Trung Nguyên khiếp sợ.”

Nhiên Minh rất quyết tâm, hắn nhịn đủ rồi việc Hoàng Long Sứ hành tẩu Trung Nguyên nhiều năm nhưng vẫn không tạo được tiếng tăm gì cho bản giáo.

Nghe hắn nói năng hùng hồn, Tư Đồ Kim Lý chỉ dùng giọng mũi đáp lại một tiếng, tỏ vẻ đã biết, ánh mắt thâm sâu khó lường vẫn đặt trên mặt nước, lay động theo gợn sóng trên Tiềm Long Hồ.

Nhiên Minh cũng im lặng đứng đó chờ y hạ đạt mệnh lệnh, toàn thân bất động, nếu không phải tóc còn đung đưa thì chẳng khác nào tượng đá.

Chẳng lâu sau đó…

“Đã hơn mười năm rồi, Thần Tôn vẫn chưa quên được nó. ”

Giọng Tư Đồ Kim Lý không nhanh không chậm, nhãn thần nhu hòa nhìn mặt hồ, thần sắc trên mặt như ẩn chứa vài phần tiếu ý.

Trong Tiềm Long Hồ, một vệt đen dài hơn ba mươi trượng thoắt ẩn thoắt hiện, từ Đông sang Tây, từ Nam sang Bắc chỉ trong chớp mắt.Hẻm Hướng Dương, học đường điêu tàn.

Hứa phu nhân đi rồi, nàng rời đi mà không nói một lời nào với Từ Hiền, nhưng hắn thấy vậy là đủ rồi, nên thở phào nhẹ nhõm.

Nhìn lỗ hỏng trên trần lại nhìn mấy cái bàn học vỡ nát, Từ Hiền đành thở dài, hắn biết ngày hôm nay còn rất dài.

Cũng không thể ngày mai lại cho học sinh nghỉ ở nhà đi? Vậy thì gia trưởng phải kết đoàn lại tìm Từ tiên sinh nói chuyện rồi.

Nhưng giờ hắn cũng chưa vội, dù sao bây giờ cũng không có vật liệu để sửa chữa, trước hết giải quyết mấy cái thi thể này.

【Hiệp Đạo Thiên Thư】lần thứ hai xuất hiện trong tay Từ Hiền, chỉ thấy hắn mở quyển trục ra, từ thi thể của Tiêu Chiến Viêm, Lâm Khiếu Động, hắc y Tiên Thiên và tàn dư thân xác của hắc y Hậu Thiên có kim quang bay ra, dung nhập vào trong quyển trục.

Tiêu Chiến Viêm, nguyên quán Hành Châu…
Lâm Khiếu Động, nguyên quán Trận Châu…

Bảo Lịch năm thứ mười lăm vào núi làm tặc…

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Thuần Minh năm thứ ba gia nhập Sát Thần Môn…

Thuần Minh năm thứ ba ở Thảo Miếu Thôn giết chết Trương thị phu phụ, cướp đi hài nhi Trương Tiểu Phàm…

Thuần Minh năm thứ ba vì cướp đi hài nhi Vương Thiết Trụ, ở nơi dã ngoại Hằng Nhạc Sơn giết chết tứ thúc của hắn…

Từ Hiền đờ đẫn, các hình ảnh như đèn kéo quân lại xuất hiện trước mắt hắn. So với Lý Phú Sinh, lần này xẹt qua rất nhiều, rất nhiều hình ảnh, máu tanh và tàn độc hơn rất nhiều, Từ Hiền vẫn cứ bình tĩnh xem hết, nhãn thần chết lặng.

Thời gian tưởng chừng như rất lâu, nhưng ở thực tại chỉ trong chớp mắt mà thôi.

‘Sát Thần Môn đồ, thiên lý nan dung.’

Từ Hiền hồi phục tinh thần, hắn từ trong ‘lý lịch’ của đám ác quỷ nhân gian này biết được tên tổ chức của chúng, Sát Thần Môn.

Nếu đã như vậy, hắn cũng không ngại ngày sau tặng cho bọn chúng một cơ hội gặp sát thần chân chính.

Chân dung và văn tự ghi lại tội lỗi của bốn con ác quỷ dần phai mờ khỏi【Hiệp Đạo Thiên Thư】, chỉ để lại hai điểm kim quang ở góc trái, khi sáng khi tối, nhấp nháy theo nhịp thở của Từ Hiền.

Hắn cảm giác nó giống như đang kêu gọi mình, nhưng Từ Hiền tạm thời chưa có thời gian để nghiên cứu, đành gác lại sau.

Hắn cuộn quyển trục lại, sau đó bắt đầu lục soát thi thể, biết đâu tìm thấy manh mối gì đó.

Nhưng ngoại trừ một số tiền của phi nghĩa, chỉ còn lại mấy bản tàn thiên của【Sát Lục Thần Đồ】mà thôi.

Loại công phu diệt tuyệt nhân tính này, dù cho là bản đầy đủ Từ Hiền cũng không luyện, khinh thường như phân chó.

Xem qua đại khái yếu quyết của nó, Từ Hiền cũng hiểu tại sao Sát Thần Môn có thể tùy tiện để bọn thuộc hạ mang bí kíp trong người, không sợ bị cướp rồi.

Thì ra người luyện môn công phu này trong người sẽ sinh ra một luồng Sát Lục Khí, môn chủ và đường chủ của Sát Thần Môn nắm giữ một loại mật tịch khác, ai có Sát Lục Khí trong người đều phải chịu bọn họ điều khiển.

Không chỉ như thế,【Sát Lục Thần Đồ】bỏ qua yêu cầu võ học nhập đạo, khiến cảnh giới của người học tăng nhanh, nhưng cũng chỉ có cảnh giới mà thôi, so với võ tu đồng giai vị lại yếu kém hơn quá nhiều.

Loại võ công tai hại đủ đường như vậy, chỉ có những kẻ tư chất võ đạo cực kì kém cỏi mới chịu tu luyện mà thôi.

Nhưng đối với Từ Hiền,【Sát Lục Thần Đồ】có đại dụng.

[Phát hiện tàn thiên võ học, các hạ có muốn chuyển hóa thành Võ Đạo Tinh Hoa?]

Vật tận kỳ dụng, có là phân thì cũng có thể dùng để bón cây, Từ Hiền tất nhiên nguyện ý chuyển hóa.

Thế là từ mấy bản tâm pháp trong tay hắn có một vệt sáng màu bạc bay ra, cũng chui tọt vào trong【Hiệp Đạo Thiên Thư】.

Hắn mở ra thì thấy ở góc phải mặt giấy có một điểm ngân quang cũng đang nhấp nháy, đồng bộ với kim quang ở góc trái.

~o0o~

Chương 27: Trí chi tử địa nhi hậu sinh

Kim ngân lấp lóe như hút lấy tinh thần của Từ Hiền, dụ dỗ hắn đưa tay vào, nhưng Từ Hiền định lực bậc nào, sao có thể dễ dàng bị khống chế như vậy được.

Chủ yếu là có một thứ hấp dẫn hơn, thứ mà hắn đã trông ngóng mấy tháng nay, không thể chờ đợi được nữa để sở hữu nó.

【Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao】

Cửa hàng hệ thống mỗi năm chỉ mở một lần, mỗi lần mở ba trăm sáu mươi lăm ngày, có hai mươi loại vật phẩm ngẫu nhiên để hắn chọn mua, lần sau lại làm mới toàn bộ.

Mỗi năm hắn chỉ có ba lượt mua, một khi dùng đủ ba lượt thì dù nguyện tiêu tốn gấp trăm lần điểm Thiện Ác cũng không mua được nữa.

Muốn hệ thống cho ra nhiều vật phẩm hơn cũng như có thêm lượt mua, Từ Hiền cần thăng cấp danh vọng của mình.

【Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao】

【Giá Y Thần Công (Trung)】

Và một vật phẩm tùy chọn nữa là thứ tự ưu tiên của Từ Hiền, trong đó hai thứ đầu tiên hắn đều bắt buộc phải mua được.

Vậy nên khi tình thế ép buộc mua【Võ Thần Phù】hắn đã cảm thấy có chút tiếc nuối, bởi lá bùa này không phải ưu tiên hàng đầu của Từ Hiền trong mười tám thứ còn lại.

Nhưng dù sao nó cũng bảo vệ hắn một mạng, coi như đáng đồng tiền bát gạo.

Nhìn vào hình chiếu giao diện cửa hàng hệ thống, Từ Hiền hơi run tay chọn lấy vật phẩm mình hằng ao ước, thần sắc trên mặt không kìm nổi vẻ xúc động, môi mím thật chặt.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao】

Loại hình: Kỳ dược

Phẩm chất: Hi hữu

Kỳ dược độc môn của Kim Cương Môn, phối phương bí mật đến cực điểm, không dễ dàng truyền thụ cho người khác, đệ tử tầm thường chỉ được nghe tên, chỉ có một số ít cao thủ nội môn mới biết được.

Dược này thuộc tính thần kỳ, khớp xương thân thể tay chân của con người nếu gặp phải trọng thương, dẫn đến tàn tật có thể đắp thuốc này, thương tích hồi phục nhanh chóng, dần dần khôi phục hoạt động bình thường.

Nhưng nếu đã tàn tật thời gian dài, các khớp xương trong lúc khép lại sinh thành dị dạng, tất phải dùng cách trị bá đạo nhất: Bóp nát toàn bộ các khớp xương đó, sau đó mới dùng dược cao đắp lên trị liệu.

*Chú: 【Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao】phẩm chất Hi Hữu có dược hiệu siêu cường, chỉ mất 1 – 3 ngày để chữa lành hoàn toàn thương tổn, thể chất càng tốt, thời gian khôi phục càng ngắn. Thương tổn sau khi lành như được thoát thai hoán cốt, trở nên dẻo dai rắn chắc hơn cả trước khi tàn tật.

__________________________________________________________________

Theo trí nhớ của Từ Hiền, sau khi dùng【Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao】thì người thương nhẹ như Ân lục hiệp chỉ mất hai, ba tháng là có thể cử động bình thường, tàn tật lâu năm như Du Đại Nham mất nửa năm rồi vẫn phải chống nạn, so với hệ thống mô tả thì kém xa.

Quả nhiên hệ thống xuất phẩm, tất là tinh phẩm.

Hiện có 570 điểm Thiện Ác làm gia tài, Từ Hiền lập tức tiêu hao mất 250, sau đó trong tay hắn liền xuất hiện một chiếc hộp nhỏ bằng gỗ tử đàn.

Cầm chặt chiếc hộp nhỏ, Từ Hiền chậm rãi mở nắp ra, chỉ thấy bên trong đựng đầy dược cao đen nhánh, mùi hương thơm tho dễ chịu, thậm chí còn phát ra ánh sáng.

Lại nhìn xuống hai chân của mình, hắn biết hôm nay không tránh khỏi một phen thống khổ.

‘Một loại kỳ dược, ẩn chứa đạo lý cũng không gì lạ. Tự dồn vào nơi tử địa để tìm thấy sinh cơ, đập nồi dìm thuyền, trước phá sau lập, bất phá bất lập.’

Đạo lý ai cũng hiểu, nhưng lại có bao nhiêu người đủ can đảm để tự đoạn tuyệt đường lui? Trong số ấy chắc chắn có Từ Hiền, dù sao hắn cũng từng chịu qua nỗi đau toái cốt.

Từ Hiền đóng nắp hộp lại, trịnh trọng để sang bàn học bên cạnh. Hắn bắt đầu tụ thi thể của đám hung đồ Sát Thần Môn lại một chỗ, dùng【Hóa Thi Phấn – Hiệp】để chúng hoàn toàn biến mất khỏi cõi đời này, những vết máu còn dính lại trên vách tường, trên bàn học chỉ có thể đợi sau đó lau đi.

Xong xuôi chuyện này, Từ Hiền đi rửa tay sạch sẽ rồi chuẩn bị nẹp gỗ, băng quấn, đổi một bộ y phục đơn giản trong phòng nghỉ, thân dưới chỉ mặc một chiếc quần ngắn, tiện cho việc thoa thuốc.

Sau khi luyện thành【Giá Y Thần Công】thì trong cơ thể sẽ hình thành một luồng chân khí Huyền Nguyên Thiên Cương Địa Sát, tinh khí thần tam bảo đều có thăng tiến, thể chất tăng mạnh, cường độ thân thể có khả năng đạt tới cảnh giới kim cương bất hoại, bất phá minh vương, Như Lai hộ pháp.

Vì vậy mà xương cốt trong người Từ Hiền khép lại rất nhanh, hình thành khớp xương dị dạng, hắn cần phải bóp nát hết thảy mới có thể dùng【Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao】bôi lên. Từ Hiền nhảy khỏi xe lăn, tựa lưng vào tường, trong mồm cắn một khăn ướt, đề phòng mình quá đau đớn mà kêu to thành tiếng.

Khi nãy vì cưỡng ép thi triển tuyệt kỹ mà Từ Hiền tiêu hao không ít nguyên khí, cơ thể ở vào trạng thái hư nhược. Có điều【Giá Y Thần Công】không phụ hai tiếng thần công, dù chỉ cảnh giới Tiểu Thành nhưng vẫn cấp cho hắn lực đạo mạnh mẽ vô cùng, tay không bóp nát xương chẳng hề nói chơi.

Hai mắt trừng lớn hết cỡ, tay của hắn đã vươn về phía chân, lần mò tỉ mỉ từng chỗ xương gãy, xác định rõ ràng hết thảy liền bắt đầu vận kình đánh vỡ những chỗ xương đã liền.

Rắc!

Lốp rốp!

Âm thanh xương vỡ vang lên liên miên, nỗi thống khổ này… trời thấu.

Thời gian trôi qua từng chút một, mỗi giây tựa như cả một đời, mồ hôi trên người Từ Hiền tuôn ra như suối, hai mắt hắn đỏ bừng đầy tơ máu.

Nỗi đau toái cốt khó mà chịu nổi, huống chi còn do chính mình ra tay tự tàn, nhưng hắn không rên một tiếng chứ đừng nói đến kêu thảm.

Phụt!

Sau khi nối thẳng lại các bộ vị, Từ Hiền phun ra cái khăn trong miệng, há mồm thở dốc.

Hắn mở nắp hộp【Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao】ra, bôi thuốc lên chỗ tổn thương rồi bó lại, ghép thêm giá gỗ để cố định.

Xong rồi, chậm nhất ba ngày hắn sẽ trở lại là người tứ chi vẹn toàn. Cảm giác mát lạnh truyền đến từ hai chân khiến hắn chợt cảm thấy đầu óc thông suốt.

Nằm thẳng cẳng trên đất, nhìn lỗ hỏng trên trần nhà, hắn bỗng nhận ra là tình trạng bây giờ của mình làm sao sửa chữa học đường, hai chân hắn phải giữ nguyên thẳng tắp rất lâu, sớm nhất cũng phải đến ngày mai.

‘Này có tính là vui đến quên cả đất trời?’

Từ Hiền cũng bó tay với chính bản thân mình, đạt được thứ mong ước nhiều tháng khiến hắn đánh mất lý trí.

‘Vò mẻ chẳng sợ nứt, chỉ mong Tự Thành có thể cảm nhận được gì đó mà tìm đến ta.’

Ôm tâm thái tới đâu hay tới đó, Từ tiên sinh chỉ còn tin vào chuyện tâm linh, mong tình sư đồ sẽ mách bảo cho học sinh của hắn.

Cùi không sợ lở, hắn bèn lấy【Hiệp Đạo Thiên Thư】ra nghiên cứu mấy điểm sáng bên trong.
Hắn trải quyển trục ra, tình thần lại truyền tới cảm giác như bị hút đi, dùng tay phải giữ lấy một đầu quyển trục, Từ Hiền đi theo cảm giác của mình, chậm rãi đưa ngón tay còn lại chạm vào một điểm kim quang.

Ngay tức khắc, kim quang không còn là một điểm sáng lập lòe, nó hóa thành một vầng hào quang chói lọi bao phủ hết thảy mọi thứ trong tầm mắt của Từ Hiền, cho đến khi vạn vật chỉ còn lại một màu trắng.

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);Cảm giác nóng bức truyền tới, Từ Hiền mở mắt ra.

Hắn lúc này đang đứng trên một ngọn núi nguy nga hùng vĩ, e rằng tòa Ngũ Thánh Sơn vang danh thiên hạ cũng không sánh được với ngọn núi này.

Đứng trên hùng sơn phóng tầm mắt nhìn bát hoang lục hợp, một số ký ức bỗng nhiên chảy vào đầu hắn.

Hắn không còn là Từ Hiền, hắn là thủ lĩnh của một tộc cự nhân, tên hắn là Khoa Phụ, tộc của hắn cũng gọi Khoa Phụ. Hắn thân cao vô cùng, lực lớn vô biên, ý chí kiên cường, khí khái phi phàm.

Thiên địa hoang vu lạc hậu, độc xà mãnh thú hoành hành, ai cũng sống trong khổ đau. Khoa Phụ vì để thị tộc có thể sống sót, mỗi ngày đều thống lĩnh mọi người vật lộn với mãnh thú.

Hắn thường bắt hai con hoàng xà hung ác nhất treo ở tai làm trang sức, cho đó là vinh.

Năm nay trời đại hạn, thái dương như một lò lửa thiêu nướng hoa màu trên mặt đất, làm khô kiệt nước chảy dưới sông, mọi người nóng đến khó chịu, không cách nào sinh hoạt.

Hắn nhìn thấy tình cảnh này, tức khắc lập hùng tâm tráng chí, thề quyết bắt được mặt trời để nó nghe theo lệnh mọi người sai phái, phục vụ mọi người tốt hơn.

Ngày hôm nay, Khoa Phụ muốn đuổi theo nó.

Thái dương vừa ló dạng từ trên mặt biển, hắn liền từ trên núi nhảy xuống, dọc theo bờ biển mà bắt đầu hành trình truy đuổi.

Mặt trời ở trên không trung bay nhanh, hắn ở trên đất tựa như một cơn cuồng phong theo sát. Hắn không nghỉ không ngừng, đói bụng thì hái quả dại ăn, khát thì uống nước sông hồ, mệt mỏi thì nhắm mắt gật gà.

Trong lòng hắn lúc này không còn gì cả, chỉ còn lại một tín niệm duy nhất: Bắt được thái dương, tất cả mọi người sẽ hạnh phúc.

Hắn đuổi theo chín ngày chín đêm, cách mặt trời càng lúc càng gần.

Khoa Phụ vượt qua từng ngọn núi cao, xuyên qua từng con sông lớn, rốt cuộc ở trong một hẻm núi tiếp cận mặt trời.

Lúc này trong lòng hắn hưng phấn cực kì, vào lúc chỉ cần duỗi tay là có thể chạm tới mặt trời, bởi vì kích động quá mức, thể xác và tinh thần tiều tụy, Khoa Phụ đột nhiên thấy đầu váng mắt hoa, bất chợt ngất đi. Khi hắn tỉnh lại, mặt trời đã sớm không còn.

Hắn vẫn không nhụt chí, vực dậy sức lực toàn thân, một lần nữa xuất phát.

Có điều Khoa Phụ đuổi tới mặt trời càng gần, ánh nắng lại càng mãnh liệt, hắn càng cảm thấy nôn nóng khó nhịn, nước trong người như đều bị bốc hơi lên.

Tình thế cấp bách, hắn cảm giác mình cần uống thật nhiều nước.

Thế là Khoa Phụ chạy đến bờ Đông Nam, ở đấy có một con sông lớn, hắn uống hết nước sông đó liền chạy sang con sông bên cạnh uống thêm, nhưng vẫn chưa đủ giải khát.

Vì thế Khoa Phụ định đi về hướng Bắc, nơi ấy có một cái hồ lớn vô cùng.

Chỉ là hắn lúc này đã mệt mỏi, đói khát đến cực hạn. Đi được nửa đường, thân thể hắn đã không duy trì được nữa, chậm rãi đổ ầm xuống đất.

Hắn chết.

Thái dương vẫn mọc đằng Đông, lặn đằng Tây, ngày nay qua tháng nọ.

Vĩnh hằng, vô tận.

~o0o~

Chương 28: Thế thiên hành đạo, hiệp ngộ kỳ thư

Từ Hiền chậm rãi mở mắt ra.

Đồng hồ của hệ thống cho hắn biết thời gian còn chưa trôi đến một nén nhang, nhưng hắn cảm thấy như đã một đời.

Bỏ qua tiếng nhắc nhở của hệ thống, Từ Hiền chậm rãi hồi tưởng những gì mình đã trải qua khi là Khoa Phụ, trong đầu dâng lên muôn vàn cảm ngộ.

Bất khuất, kiên trì, tận tâm tận lực, dù chết cũng không từ bỏ.

Gần trong gan tấc rồi đánh mất? Vậy thì có sao, bất quá ta lại một lần nữa đuổi theo.

Khoa Phụ chết rồi, nhưng tinh thần của hắn là bất hủ bất diệt.

Nếu bây giờ đưa hắn trở lại thời điểm đối đầu với hắc y Tiên Thiên cảnh, tin rằng dù nội lực cạn kiệt hắn vẫn sẽ lao tới vung đấm, cào cấu, tay bị chặt đứt thì hắn sẽ dùng răng cắn, răng bị bẻ mất thì hắn sẽ dùng mắt trừng, dùng miệng chửi.

Cho đến khi bị móc mắt, cắt lưỡi, không sống được nữa, hắn sẽ hóa thành quỷ hồn đeo bám. Dù cho hồn phi phách tán, hắn cũng phải dùng ý niệm của mình nguyền rủa kẻ thù.

Không biết sợ, không buông bỏ, không bao giờ đầu hàng, đó là những gì mà Từ Hiền học được từ Khoa Phụ.

Nhưng đồng thời hắn cũng tự cảnh tỉnh mình, chớ vì đeo đuổi những thứ hão huyền mà đến cả tính mệnh cũng không còn.

‘Thần Lâm Kỳ Cảnh… có lẽ ta gọi nó là Thiên Thư Kỳ Cảnh càng thích hợp, dù sao đây cũng là Hiệp Đạo Thiên Thư.’

Theo mô tả của hệ thống,【Hiệp Đạo Thiên Thư】là thánh điển chí cao của hiệp đạo, bao hàm sâm lạ vạn tượng, công dụng thần diệu khó lường.

Có lẽ cũng như tính năng tái hiện tội lỗi của đám ác nhân bị hắn giết, đây chỉ là một trong các công năng thần diệu của quyển trục này mà thôi, không được đặt tên rõ ràng nên hắn đành bao biện làm thay.

Thoát khỏi trạng thái Thiên Thư Kỳ Cảnh được một lúc, bây giờ Từ Hiền mới bắt đầu để tâm đến thông báo của hệ thống.

[Các hạ lĩnh ngộ một loại võ học mới chưa định danh, yêu cầu đặt tên để nhận lấy vật phẩm!]

Trước mắt hắn bỗng hiện ra hư ảnh của một quyển bí tịch, ngoài bìa có một chỗ được để khoảng trắng chờ hắn đề tựa.

‘Nếu đã vậy…’

Công dụng, loại hình của loại võ học mới này đã có trong đầu Từ Hiền. Hắn chợt ngẫm lại hành động của Khoa Phụ, không chần chừ dùng ý niệm ghi lên quyển bí tịch một cái tên.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Trục Nhật Thần Bộ】

Loại hình: Võ học

Phẩm chất: Hi hữu

Ý chí bất khuất, không chết không ngưng.

Võ học nhập đạo, loại hình khinh công, được sáng tạo bởi võ tu Hậu Thiên tam trọng Từ Tiên Hiệp khi tham ngộ hình ảnh Khoa Phụ đuổi mặt trời.

Môn khinh công này không trọng tốc độ, cũng không đề cao linh xảo, nhưng thắng ở khả năng dẻo dai kiên cường, luyện đến cảnh giới Lư Hỏa Thuần Thanh có thể duy trì cước lực cao nhất chín ngày chín đêm.

Võ Căn: Tiến độ thông thạo của tất cả võ học loại hình khinh công được tăng thêm 3 thành, giảm một nửa lượng chân khí tiêu hao do thi triển khinh công.

*Chú: Sử dụng【Trục Nhật Thần Bộ】dưới ánh mặt trời có thể tăng thêm 1 – 2 thành thông thạo, có tỉ lệ cực nhỏ đốn ngộ.
__________________________________________________________________

Mặc dù không phải chỉ pháp nhập đạo mà Từ Hiền muốn nhất, nhưng【Trục Nhật Thần Bộ】cũng đủ để hắn thỏa mãn.

Hai chân sắp có hi vọng đi lại thì đạt được khinh công, hắn cảm thấy đây quả thật là thiên ý.

Đi ra lăn lộn giang hồ thì thứ gì là quan trọng nhất? Chính là thủ đoạn bảo mệnh mà thôi, chỉ cần còn mạng thì đến cuối cùng cái gì cũng có.

Sở Hương soái chiến lực không phải là cao nhất, nhưng vì sao y có thể tung hoành thiên hạ, một phần là có tài trí thông minh tuyệt đỉnh, phần còn lại há chẳng phải do y có khinh công độc bộ võ lâm, khó ai sánh kịp?

Trấn Nam Vương thế tử võ công lúc linh lúc mất linh, nhưng vẫn nhiều lần gặp dữ hóa lành. Trong đó tất nhiên có yếu tố may mắn, nhưng càng nhiều hơn là vì Lăng Ba Vi Bộ xảo diệu không ai theo kịp, đợi đến khi Thiếu Trạch Kiếm hiển linh, thì xin hỏi anh hùng thiên hạ, ai dám cùng là địch?

Một bộ khinh công tốt, chính là quan trọng như vậy.【Trục Nhật Thần Bộ】của Từ Hiền có lẽ về tốc độ hay linh hoạt không có gì đặc sắc, nhưng Võ Căn nó mang đến lại là cực phẩm trong cực phẩm.

Võ học nhập đạo thông thường chỉ có thể tăng một đến hai thành thông thạo cho võ học cùng loại, lên đến ba thành chỉ có phẩm giai Hạ Thừa Thánh Cấp mới làm được.

Điều này đồng nghĩa với việc hắn có thể tiêu hao ít thời gian hơn để bắt kịp cảnh giới tu tập khinh công của người khác, thậm chí vượt qua để bù đắp lại việc Võ Căn không có bổ trợ tốc độ khinh công.

Huống chi “giảm một nửa lượng chân khí tiêu hao” có thể nói là thần hiệu, trừ khi sau này Từ Hiền chủ tu【Lăng Ba Vi Bộ】mới khiến hiệu quả này bớt thần lại.

Võ học nhập đạo chỉ có phẩm giai Hạ Thừa, nhưng có đem mười bộ võ học Trung Thừa đến thì Từ Hiền cũng sẽ không đổi.

Vì vậy hắn lập tức chọn học【Trục Nhật Thần Bộ】. Ngay sau đó, trong đầu Từ Hiền lập tức sinh ra một số pháp môn vận dụng chân khí, phương vị đặt chân, cách thức mượn lực, v.v…

【Trục Nhật Thần Bộ】của hắn chỉ đạt tới Sơ Khuy Môn Kính, dù cho chính Từ Hiền là người lĩnh ngộ ra nó. Nhưng khác với【Đạn Chỉ Thần Thông】, hắn có rất nhiều cảm ngộ liên quan đến môn bộ pháp này, tiến độ tu tập chắc chắn vượt xa.

Hơn nữa lần này bí tịch cũng không tiêu tán, đồng nghĩa với việc hắn không cần luyện đến Lư Hỏa Thuần Thanh mới truyền được cho người khác.

Từ Hiền nén lại lòng hưng phấn khi đạt được võ công mới, dù sao bây giờ chưa thể di chuyển được, thế là bèn tiếp tục ngâm cứu【Hiệp Đạo Thiên Thư】cho qua thời gian.

Trên mặt giấy vẫn còn một điểm kim quang và một điểm ngân quang, Từ Hiền quyết định chọn ngân quang xem có khác biệt gì hay không.
Kết quả khiến hắn có hơi thất vọng, không tiến vào trạng thái ngộ đạo gì, chỉ có âm thanh của hệ thống vang lên:

[Số lượng Võ Đạo Tinh Hoa hiện tại của các hạ có thể đổi được một bộ võ học Hi Hữu ngẫu nhiên, phải chăng quy đổi?]

‘Bạc vẫn là không sánh được vàng. Cái trước chỉ có thể đổi hàng có sẵn, cái sau có hẳn một thiên địa để tham ngộ võ đạo.’ var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Nhưng quân tử ái tài, thủ chi hữu đạo, Từ Hiền lập tức điều chỉnh tâm cảnh của mình, biết hài lòng với những gì đạt được.

Hắn không định tích thêm ngân quang để đổi phẩm chất cao hơn, Từ Hiền hiện giờ rất cần tìm đủ bốn môn võ học nhập đạo để trải đường Hậu Thiên, nếu đổi phẩm chất cao quá e rằng không có mất.

Dù sao phẩm chất Hi Hữu còn có thứ ghê gớm như【Đạn Chỉ Thần Thông】, uy lực vượt xa võ học Hạ Thừa. Nếu chờ lên Tuyệt Phẩm thì sợ là võ học nhập đạo cũng tuyệt tích, nên hắn vẫn là tranh thủ lúc này thì hơn.

Nhưng đáng tiếc, thứ Từ Hiền nhận được không phải võ học nhập đạo.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Long Tượng Bát Nhã Công (Thượng)】

Loại hình: Võ học

Phẩm chất: Hi hữu

Thần công hộ pháp chí cao vô thượng của Mật Tông Tây Tạng, tổng cộng mười ba tầng, luyện thành ngoại công chưởng lực cường hãn vô song, đồn rằng mỗi đạt một tầng lại tăng thêm kình lực sánh bằng một long một tượng.

【Long Tượng Bát Nhã Công】là nội công tâm pháp, nhưng phương thức tu hành đặc dị, chỉ chủ luyện ngoại kình, tăng cường thể phách, chân khí nội lực không có gì đặc biệt.

Thần công này dễ học khó tinh, dù là người ngu si chỉ cần được truyền thụ cũng có thể luyện thành tầng một trong 1 – 2 năm, đến tầng thứ hai cần mất 3 – 4 năm, tầng thứ ba lại cần 7 – 8 năm. Cứ thế tăng lên, càng về sau càng khó có tiến triển.

【Long Tượng Bát Nhã Công】dù không thể làm được mỗi tầng một long một tượng, nhưng nếu luyện đến tầng mười, kình lực đã sánh bằng một con rồng. Luyện đến tầng mười một sẽ đạt 2 lần long lực, tầng mười hai 4 lần, tầng mười ba là 8 lần long lực.

*Chú: Người luyện công này nếu mang thiên phú về sức mạnh, thể chất sẽ có tiến triển cực nhanh.【Long Tượng Bát Nhã Công (Thượng)】chỉ có 4 tầng đầu, nếu muốn tu tập đủ cần tìm các quyển (Trung), (Hạ) và (Tuyệt).

(Trên thế gian thật sự có rồng, long lực vĩ ngạn khó mà tưởng tượng.)

__________________________________________________________________

“Trên đời có rồng?”

Từ Hiền cầm bí tịch trong tay, xem qua toàn bộ miêu tả của hệ thống, cuối cùng để ý nhất lại là bốn chữ này.

Nhưng nếu tồn tại thì cũng là loại hung vật quá xa vời với Hậu Thiên tam trọng như hắn, chỉ có thể gác lại sau này tìm kiếm.

【Long Tượng Bát Nhã Công】cũng không phải loại võ học hắn cần, mặc dù long lực nghe rất hấp dẫn, nhưng Từ Hiền tự nhận mình cũng chỉ là kẻ ngu si như hệ thống miêu tả, càng không có thiên phú phù hợp để tu tập.

‘Có lẽ hắn sẽ thích hợp.’

Trong đầu Từ Hiền chợt hiện lên cảnh tượng một con trâu nhỏ nâng cao tảng đá to hơn cả người mình, trên mặt vẫn không hề nhăn nhó, miệng nở nụ cười khờ khạo.

~o0o~

Chương 29: Nhất điểm kim quang đắc kỳ công

Võ đạo mênh mông, Từ Hiền muốn tìm kiếm võ học thích hợp với mình,【Long Tượng Bát Nhã Công】hiển nhiên không thích hợp với hắn.

Nhưng đạt được là hạnh, mất đi là mệnh, hắn cũng không vì thế mà cảm thấy thất ý.

Hệ thống nơi tay, cái gì rồi cũng sẽ có, sao phải vì chút cản trở nhất thời mà buồn rầu.

Chủ yếu là vì hắn vẫn còn một điểm kim quang để tiêu xài.

Từ Hiền lại trỏ tay vào trong【Hiệp Đạo Thiên Thư】, lập tức hai mắt của hắn một lần nữa bị bao trùm bởi ánh hào quang chói lọi.

Ánh sáng qua đi, hắn mở mắt ra, phát hiện một chuyện không đáng mừng rỡ.

‘Ta vẫn là ta.’

Đúng vậy, tinh thần của Từ Hiền tiến vào tân thế giới, nhưng lần này hắn không hóa thân thành bất cứ ai, vẫn là chính mình.

Thậm chí tình trạng của hắn ở đây cũng giống hệt ở thực tại, nằm ngửa mặt trên đất không dám động đậy.

Từ Hiền đảo tầm mắt, chợt phát hiện mình bây giờ thân tại rừng trúc, không gian yên bình đến lạ, thi thoảng vang lên vài tiếng hót của sơn ca, ngoài ra chỉ toàn âm thanh lá trúc xào xạc khi gió nhẹ thoảng qua.

Bên tay trái hắn có một lão tiên sinh râu tóc bạc phơ đang ngồi trên ghế mây đọc thẻ tre, ánh mắt sáng ngời như chứa đại trí tuệ, gương mặt phúc hậu, hiền lành, trên người chỉ mặc một bộ áo vải đơn sơ màu xám, khí chất lại như dung hòa với vạn vật.

Đối diện lão tiên sinh có cũng có một chiếc ghế mây để trống, Từ Hiền chợt nghe có tiếng bước chân nhẹ nhàng truyền tới, nhìn về bên phải liền thấy một vị thanh niên tuổi chừng hơn hai mươi, người mặc nho phục đi đến chắp lễ đệ tử với lão tiên sinh, sau đó ngồi xuống ghế mây.

“Hồi được thêm.”

Vị thanh niên nói, Từ Hiền đoán rằng y tên Hồi.

Lão tiên sinh hỏi: “Là có nghĩa gì?”

Thanh niên đáp: “Ta quên nhân nghĩa.”

Lão tiên sinh nói: “Được, nhưng chưa trọn.”

Vị thanh niên chắp tay hành lễ, sau đó ra về.

Lúc vừa nghe đến “ta quên nhân nghĩa”, Từ Hiền bỗng cảm thấy lòng mình nhẹ đi một nửa, tinh thần như đang phiêu phiêu ở chốn tịnh thổ.

Hắn cứ như thế suốt một ngày một đêm, nằm im một chỗ mà không biết chán.

Mặt trời xuống, mặt trăng lên.

Trăng chìm đại hải, nhật thăng cao sơn.

Hôm sau, Từ Hiền lại thấy vị thanh niên kia tới bái kiến.

Lần này y không nói không rằng, chẳng chào chẳng hỏi mà ngồi xuống ghế mây, ánh mắt nhìn lão tiên sinh vẫn đầy vẻ tôn kính.

“Hồi được thêm.”

Nghe vậy, lão tiên sinh hỏi lại: “Có ý gì?”

Thanh niên đáp: “Ta quên lễ nhạc.”

Lão tiên sinh khẽ gật đầu bảo: “Được, nhưng còn chưa đủ.”

Thanh niên ngồi một lúc, sau đó ra về mà không chào từ biệt.

Lúc bấy giờ trong lòng Từ Hiền không còn gánh nặng gì nữa, hắn cảm thấy như linh hồn mình hoàn toàn phiêu diêu tự tại, có thể mượn cơn gió nhẹ mà đăng cao cửu thiên.

Lại qua ba ngày, vị thanh niên một lần nữa đến bái phỏng lão tiên sinh.

Lúc này Từ Hiền thấy y như người mất hồn, ánh mắt không có tiêu cự, bước chân lớn nhỏ không đồng đều, lúc nhanh lúc chậm.

Nhưng da dẻ y có vẻ như càng sáng bóng hơn trước, điệu bộ cử chỉ tuy không ra chương pháp gì nhưng lại như dung hợp hoàn mỹ với tự nhiên, không có chút nào quái dị.

Ngồi lên ghế mây, vị thanh niên nói: “Hồi được thêm.”

Lão tiên sinh hỏi: “Có nghĩa gì?”

Vị thanh niên đáp: “Ta Tọa Vong.”

Lão tiên sinh lần đầu bỏ thẻ tre trong tay xuống, ngạc nhiên mà hỏi: “Thế nào là Tọa Vong?”

“Bỏ thân chi, truất thông minh, lìa hình, khứ trí, đồng với đại Đạo, chính thị Tọa Vong.”

Thanh niên đáp lại, giọng hắn nghe hư vô phiêu miểu không thể nắm bắt, cứ như vang xuống từ thanh thiên, vọng lên từ đại địa, bốn phương tám hướng đều có.

Lão tiên sinh nghe y nói xong, mặt mày rất là vui sướng, vuốt râu bảo rằng: “Đồng tắc vô háo, hóa tắc vô thường. Hồi quả là hiền nhân, Khưu này nguyện theo sau đó!”

Hòa cùng vạn vật thì không còn thiên lệch, thuận theo biến hóa thì chẳng còn chấp nhất lẽ thường.

Ba ngày trước Từ Hiền muốn tiêu dao nơi cửu thiên còn phải mượn nhờ sức gió, nay nghe thanh niên nói xong, hắn cảm thấy mình đã hòa cùng vạn vật, bản thân chính là gió thì còn phải mượn nhờ ai? Cứ thế mà ngao du đến chốn tiên cảnh, chẳng còn vướng bận bất cứ điều gì.

Rừng trúc xa dần, xa dần, hình bóng của vị thanh niên và lão tiên sinh càng lúc càng nhỏ, Từ Hiền thấy mình đã bay đến vũ trụ tinh không, hóa thành hạt bụi nhỏ nhoi trong thiên địa bao la vô hạn.

Sát na phương hoa, hắn chợt mở mắt ra, giờ mới phát hiện bản thân vẫn còn tại trong học đường, vừa rồi hết thảy chỉ là một giấc chiêm bao khó rõ thực hư.

Khó phân thực hư, bởi vì Từ Hiền cảm thấy chân mình đã lành rồi, hắn có cảm giác là mình bây giờ có thể co dũi tùy ý.
【Hắc Ngọc Đoạn Tục Cao】yêu cầu ít nhất một ngày để lành lại, nhưng xem thời gian thì từ lúc tinh thần hắn tiến vào rừng trúc đến bây giờ còn chưa quá một nén nhang.

Từ Hiền vẫn chưa dám cử động bậy bạ, hắn xem trước lời nhắc của hệ thống.

[Các hạ lĩnh ngộ một loại kỳ công dị thuật chưa định danh, yêu cầu đặt tên để nhận lấy vật phẩm!]

Không phải võ học, mà là một loại kỳ công dị thuật.

‘Kỳ công dị thuật, quả thực không sai.’

Công dụng của thứ này Từ Hiền đã được biết, thật sự không giống với võ công thông thường, gọi hai chữ kỳ dị không thể thích hợp hơn.

Nhìn hư ảnh của một trang giấy cổ xưa hiện lên trước mặt mình, Từ Hiền dùng ý niệm đề lên ba chữ “Tọa Vọng Kinh”.

Ngay lập tức trang giấy đổi hư thành thực, hóa thành một tấm da dê rơi xuống lòng bàn tay của hắn, bên trên chi chít những dòng chữ tối nghĩa khó hiểu màu ám kim.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Tọa Vong Kinh】

Loại hình: Kỳ công dị thuật

Phẩm chất: Hi Hữu

Đồng tắc vô háo, hóa tắc vô thường.

Hủy đi tứ chi cường kiện, bỏ đi thính giác linh mẫn và thị lực rõ ràng, thoát ly thân hình cũng quên đi trí tuệ, nhờ đó tương thông với đại Đạo mà hòa thành nhất thể.

Tĩnh tọa tâm không, vật ngã lưỡng vong.

Bổn kỳ công do Hậu Thiên tam trọng Từ Tiên Hiệp tham ngộ, người học được có thể tiến vào trạng thái Tọa Vong.

*Chú:【Tọa Vong Kinh】phẩm chất Hi Hữu có nhiều thiếu hụt, nếu tiếp tục tham ngộ có thể hoàn thiện thêm, tiềm năng đạt đến Truyền Thuyết.

__________________________________________________________________

Lúc này chỉ thấy những dòng chữ tối nghĩa trên tấm da dê hóa thành ánh sáng, bay vào chỗ mi tâm của Từ Hiền.

Tấm da dê trở nên trống không, sau đó cũng chậm rãi hóa thành tro bụi, tiêu tán không còn.

__________________________________________________________________

Danh tính: Từ Tiên Hiệp (Từ Hiền)

Danh hiệu: Không

Danh vọng: Tiểu Hữu Danh Khí

Nghề văn hóa:

【Cầm Sư (Cấp 4)】

【Kỳ Thủ (Cấp 2)】【Thư Pháp Gia (Cấp 3)】

【Họa Sĩ (Cấp 3)】

【Lão Sư (Cấp 5)】

【Tiểu Thuyết Gia (Cấp 1)】 var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Nghề thu thập:

【Ngư Phu (Cấp 2)】

Nghề chế tạo:

【Thợ Rèn (Cấp 1)】

【Thợ Mộc (Cấp 2)】

【Đầu Bếp (Cấp 1)】

Nghề võ đạo:【Hiệp Giả (Cấp 7)】

Nội lực: 7 năm công lực

Cảnh giới võ đạo: Hậu Thiên tam trọng

Thiên phú:【Hiệp Đạo Thiên Nhãn】

+ Ngoại công:

【Đạn Chỉ Thần Thông (Giá Khinh Tựu Thục)】

【Trục Nhật Thần Bộ (Sơ Khuy Môn Kính)】

+ Nội công:

【Giá Y Thần Công (Tiểu Thành)】

+ Kỳ công dị thuật:

【Tọa Vong Kinh】

Rương chứa đồ:【Rương Tam Tài】– Chưa có – chưa có

Điểm Thiện Ác: 320

__________________________________________________________________

Trên giao diện thông tin của hắn quả nhiên xuất hiện một mục mới là ‘Kỳ công dị thuật’.

Kỳ công dị thuật không giống võ học thông thường, học xong là biết toàn diện, chẳng hề phân chia cảnh giới tu tập gì cả.

Đánh chết ba tên ác nhân Hậu Thiên và tham dự diệt sát một tên ác nhân Tiên Thiên cảnh cũng khiến nghề【Hiệp Giả】của hắn lên đến cấp bảy.

Nguyên khí bị hao tổn, ước chừng cần bảy, tám ngày mới có thể khôi phục như cũ nay đã đỡ hơn một nửa, hiển nhiên cũng nhờ vào khoảng thời gian hắn tham ngộ【Tọa Vong Kinh】.

【Tọa Vong Kinh】kỳ hiệu khó lường, nó có thể khiến cho Từ Hiền dùng trạng thái Tọa Vong để thay thế cho việc ngủ nghỉ.

Tọa Vong không phải ngủ, ở trong trạng thái này hắn giống như rút hoàn toàn linh hồn ra khỏi thể xác, loại bỏ đi tất cả những tạp niệm hỗn loạn, để cho cơ thể hòa với thiên địa, hoạt động theo vận luật của tự nhiên.

Nhờ vậy mà hắn như có được chất lượng giấc ngủ siêu việt hoàn mỹ, tinh khí thần khôi phục nhanh gấp bội lúc bình thường.

Không chỉ thế, Tọa Vong còn gia tăng tốc độ vận hành nội tức, tình trạng có thể sánh bằng một phần ba lúc kinh mạch được đả thông.

Tức là dù đả thông kỳ kinh bát mạch, thì có【Tọa Vong Kinh】sẽ còn được thêm hơn ba thành tốc độ chuyển luân nội khí.

Điểm yếu duy nhất của nó là không thể vận dụng trong lúc di động, chỉ có thể thay thế giấc ngủ hoặc dùng lúc bế quan.

Từ Hiền cảm thấy mình có thể đứng lên được rồi, nhưng hắn quyết định Tọa Vong một canh giờ để đảm bảo vạn vô nhất thất.

Nhắm mắt lại, cảm giác thần kỳ như ngao du tiên cảnh lại xuất hiện, Từ Hiền lúc này phát hiện tinh thần và thể xác của mình như hai thứ riêng biệt, chẳng liên quan gì đến nhau.

Như vậy, dù cho bị kinh động khi đang bế tử quan thì hắn cũng chẳng sợ tẩu hỏa nhập ma.

Lúc này đã không cần để lại một phần tinh thần để cảnh giác ngoại giới như mọi khi, bởi thân thể đã tự hành điều khiển, không còn phụ thuộc vào ý chí của Từ Hiền.

‘Cảm giác này… thật sự quá huyền diệu.’

Hắn đắm chìm trong đó.

~o0o~

Chương 30: Nửa đệ tử muốn thành đệ tử?

Đắm chìm trong trạng thái không minh, Từ Hiền bỗng nghe có tiếng động.

‘Ở cửa.’

Hắn lập tức mở mắt ra, tinh thần và thể xác đều thông suốt, sảng khoái.

Từ Hiền ngồi dậy, nhìn ra phía cửa.

“Tự Thành?”

“Tiên sinh.”

Người đến thế mà lại là Lý Tự Thành, hai vai gã đều gánh lấy mấy cây cột gỗ to, ngoài cửa còn có một chiếc xe đẩy chất đầy ván gỗ.

‘Lẽ nào ta và hắn thật sự là thiên mệnh sư đồ, tâm ý tương thông?’

Nhưng Từ Hiền hỏi ra mới biết bản thân cả nghĩ, Lý Tự Thành chỉ là trên đường về nhà ăn cơm gặp phải Hứa phu nhân, được nàng báo cho biết tình hình ở học đường nên gã mới mang theo vật liệu đến sửa chữa.

Từ Hiền đã mặc lại y phục chỉnh tề từ trước, hai chân vẫn còn quấn lấy dược cao, cũng may là hắn đã tháo nẹp gỗ ra, nếu không lại khó tránh khỏi việc bị gã học trò khờ hỏi chuyện.

Hắn những tưởng Lý Tự Thành sẽ hỏi vì sao học đường lại thành ra như vậy, trên tường vì sao lại có máu…

Nhưng không, gã chẳng hỏi gì cả, chỉ bế hắn lên ngồi trên xe lăn rồi lầm lầm lì lì đi lấy khăn ướt lau sạch dấu vết, dọn dẹp đống lộn xộn trong học đường.

Gã chỉ là tính tình trung hậu, thành thật chứ không phải đần độn, hôm trước đã đoán được phần nào chuyện gì xảy ra, vừa rồi còn nghe Hứa phu nhân báo cho biết học đường bị ác khách ghé thăm.

Nhìn Lý Tự Thành ở cuối lớp đặt bức tranh lớn sang một bên, sửa lại chốt cửa đằng sau, thần sắc cứng ngắc không nói một tiếng nào, Từ Hiền bèn hỏi:

“Tự Thành, ngươi có tâm sự?”

Thân ở sư vị, không chỉ giúp học trò giải đáp bài vở, mà còn phải giúp học trò giải đáp những chuyện phiền lòng.

Lý Tự Thành nghe hắn hỏi, tạm thời buông xuống búa trong tay, chỉ lỗ hỏng trên trần nhà mà đặt nghi vấn: “Tiên sinh, đây là gian nhân gây nên?”

“Đúng vậy.” Từ Hiền khẽ gật đầu xác nhận.

Gã lại chỉ lỗ thủng trên bức tranh lớn: “Đây cũng là chúng gây ra?”

Từ Hiền trầm ngâm một chút, sau đó bình thản đáp lại: “Vậy thì không phải, đó là ta.”

Lý Tự Thành nghe vậy cũng không kinh ngạc, chỉ gật gù lầm bầm: “Thế thì tiên sinh cũng thật lợi hại.”

Thanh gỗ làm chốt giữ bức tranh bị gãy làm đôi, ở trong nhà kho bỏ trống gã còn tìm thấy một trong những viên bi sắt mà hôm qua tiên sinh mua ở lò rèn nhà mình, đối chiếu với lỗ thủng trên bức tranh thì có thể đoán được vì sao nó lại gãy.

“Tiên sinh, gian nhân cũng rất lợi hại sao, có phải giống nhưng người trong giang hồ mà Triệu lão bá hay kể?”

Lý Tự Thành lại hỏi, Triệu lão bá là một người thuyết thư ở quán trà quen của Từ Hiền.

Nghĩ đến Sát Thần Môn còn có môn chủ, đường chủ làm đầu sỏ, đám môn chúng dựa vào【Sát Lục Thần Đồ】tiến cảnh thần tốc, Từ Hiền gật đầu bảo rằng:

“Quả thật lợi hại, nhưng càng lợi hại hơn là sự tàn độc của chúng, hoàn toàn không còn nhân tính, có thể xưng là ác quỷ trần gian.”

Lý Tự Thành hiếu kỳ: “Ác quỷ tàn độc, chúng đã giết rất nhiều người sao tiên sinh?”

“Không chỉ giết người đơn thuần, chúng còn…”

Từ Hiền không giấu diếm gì, nói hết tội lỗi của Sát Thần Môn cho tên học trò to xác của mình được biết, để gã mở mang tầm mắt, nhìn thấy những chỗ bị nhuộm đen của thế giới này.

Lý Tự Thành nghe xong cũng rất căm hận, nghĩ đến việc bọn ác quỷ này đang nhắm vào đồng học của mình, gã càng nghiến răng nghiến lợi nhìn hắn:

“Đúng là ác quỷ! Tự Thành thật muốn bắt hết bọn chúng lại bỏ vào lò lửa của cha, đốt thành tro bụi a tiên sinh.”‘Ngươi nhìn như vậy, giống như muốn để ta thành tro bụi hơn.’

Từ Hiền giễu thầm, chợt thấy Lý Tự Thành tiếp tục hỏi: “Chúng sẽ còn trở lại sao tiên sinh?”

Hắn gật đầu một cái, không bắt được một đứa trẻ nào của Bạch Long Trấn, đường chủ thần bí kia chắc hẳn sẽ lại phái thủ hạ đến.

“Người vẫn sẽ ra tay tiêu diệt bọn chúng chứ?”

Không định duy trì hình tượng cao minh của bản thân, trước ánh mắt mong đợi của gã, Từ Hiền lại khẽ lắc đầu: “Có thể sẽ là ngược lại, đó là chúng tiêu diệt ta. Lần này đã xuất hiện kẻ mạnh hơn ta rất nhiều, lần sau…”

Hắn không nói hết, nhưng ý thì ai cũng hiểu.

Lý Tự Thành lại tỏ vẻ không tin: “Sao có thể như thế? Nếu có kẻ mạnh hơn thì tiên sinh đã bị đánh chết từ lâu, làm sao còn ở đây được? Người vẫn khỏe mạnh mà, chớ gạt Tự Thành.”

Nói xong liền chạy tới sờ tay vạch áo của Từ Hiền xem hắn có bị thương chỗ nào không.

‘Bị đánh chết từ lâu…’

Đôi khi gã học trò to xác vô tình ác miệng khiến Từ tiên sinh phải câm nín. Im lặng một lúc hắn mới qua loa giải thích: “Có cao nhân vô tình đi qua đánh chết hắn.”

Không có sự cho phép của Hứa phu nhân, Từ Hiền cũng không muốn làm lộ bí mật của nàng với bất cứ ai, dù sao thanh Thái Bạch kiếm kia vừa rồi đã cắt vào động mạch một cao thủ Tiên Thiên, hắn không định để mình có chung kết cục.

“…chỉ cần không thẹn với lòng…”

Lý Tự Thành không tò mò cao nhân kia sao lại xuất hiện trùng hợp như vậy, gã nhớ lại lời hắn từng nói, nghiêm mặt nhìn tiên sinh nhà mình, chân thành cắn từng chữ:

“Vậy nếu bọn chúng lại xuất hiện, hơn nữa còn là những kẻ có thể dễ dàng đánh chết người. Tiên sinh sẽ còn vì các đồng học mà đương đầu với chúng không?”

Từ Hiền nghe vậy, không vội đáp lời, hai mắt thản nhiên nhìn Lý Tự Thành.

Người sau vẫn nhìn chăm chăm chờ đợi câu trả lời từ hắn, ánh mắt của gã như mang theo một mũi mâu được đúc từ tín niệm, có thể đâm phá bất cứ thứ gì.

Nhìn ánh mắt của Lý Tự Thành, Từ Hiền chợt nhớ tới lúc Nam tứ hiệp dạy Quách Tĩnh bốn chữ bí kíp: “Đánh không lại, chạy.”

Hắn nhẹ giọng nói rằng:“Biết hẳn phải chết mà vẫn lao đầu vào, có người gọi đấy gọi là xuẩn.”

“Nhưng cảm thấy không thể làm mà vẫn làm, lại có kẻ nói đấy là dũng.”

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

“Sao lại như thế? Bởi vì ý chí khác nhau, có thứ đối với người này chẳng đáng là gì, đối với người khác lại còn cao hơn sinh mạng, có thể vì đó mà trả bất cứ giá nào.”

“Hoặc là xuẩn, hoặc là dũng, ranh giới giữa hai thứ ấy mỏng manh như một sợi chỉ. Sợi chỉ ấy có thể là trí tuệ, có thể là vũ lực, là bất cứ thứ gì một người có thể cậy vào.”

“Nếu sợi chỉ ấy đủ chắc, thậm chí vĩnh hằng bất biến, đủ dài, thậm chí kéo xa vô tận, thì người ta nào còn lăn tăn, đắn đo chi nữa.”

Cây mâu biến mất, lúc này trong mắt của Lý Tự Thành như có hai vòng xoáy, gã bị xoắn não sau khi trúng đại đạo lý thuật của tiên sinh nhà mình.

Gã giơ tay đầu hàng: “Tiên sinh, người hay nói đạo lý lớn, nhưng ta không hiểu kịp đâu.”

Người hay nói đạo lý…

Hay nói đạo lý…

Nói đạo lý…

Lý Tự Thành lại đâm Từ tiên sinh một nhát, nhưng khúc mắc trong đó chỉ có mình Từ Hiền hiểu được, nên hắn cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt, khoát tay giải thích bừa:

“Ý của ta là bọn chúng có thể mạnh, nhưng Từ Hiền này cũng không phải kẻ dậm chân tại chỗ. Lần sau gặp lại, ta cũng không còn là kẻ dễ dàng bị bọn chúng đánh chết như ngươi nói.”

Hắn nói lời này không chút nào chột dạ. Chân đã khỏi, lại đạt được một bộ khinh công nhập đạo cực phẩm, còn có loại kỳ công ăn gian như【Tọa Vọng Kinh】làm nền tảng, Từ Hiền bây giờ có thể nói là mười phần tự tin.

Huống chi gặp phải kẻ không đối phó được còn có thể mời ẩn thế cao thủ Hứa phu nhân ra tay tương trợ. Đã nhận hối lộ một quyển Bạch Xà Truyện kỳ diệu, chắc hẳn lúc hắn gặp nguy, nàng không đến nỗi khoanh tay đứng nhìn chứ?

Lý Tự Thành không biết chuyện ẩn trong này, nghe hắn giải thích như thế, gã thay các đồng học cảm thấy an lòng.

Chợt nhớ đến ý nghĩ tối qua của mình, thần thái của gã trở nên hết sức cương nghị, nhãn thần tha thiết, giọng đầy thành khẩn:

“Tiên sinh, học sinh Lý Tự Thành có một thỉnh cầu muốn nói với người!”

Nghe gã nghiêm túc như vậy, lại còn xưng đầy đủ họ tên bản thân, Từ Hiền biết thỉnh cầu này có vẻ không đơn giản.

Nhưng hắn không vì thế mà chặn trước miệng của gã, dù sao nghe xong thấy không ổn từ chối vẫn chẳng sao cả, thế là mím môi gật khẽ, ý bảo gã có thể nói.

Hắn cũng đoán được một hai Lý Tự Thành có thỉnh cầu gì.

“Tiên sinh, Tự Thành không hiểu đạo lý lớn, cũng biết mình đầu óc tầm thường, không có tài năng kinh luân thiên hạ, độ thế tế dân...”

‘Có thể đừng nhắc đạo lý không?’ Từ Hiền thầm oán, nhưng vẫn chăm chú nghe Lý Tự Thành nói những lời tận đáy lòng gã.

“…ta chỉ biết mình bây giờ cũng muốn giống tiên sinh, có thể bảo vệ an nguy cho các đồng học, giữ gìn những người xung quanh ta, nhưng khổ nỗi không chút bản lĩnh, mong tiên sinh dạy Tự Thành, để ta cũng có thể cùng người trừ gian diệt bạo.”

Có điều vài câu ngắn ngủi đã gần như vắt sạch chút thành ngữ mà Lý Tự Thành học trong mấy tháng, hơn nữa âm thanh cũng không trôi chảy, nhưng Từ Hiền nghe ra mỗi một chữ của gã đều là chân tình thiết ý, không một tơ giả dối.

Không chỉ vậy, gã vừa nói xong còn quỳ xuống vái, đầu đập mạnh xuống đất để tỏ rõ ý chí.

Từ Hiền định đưa tay cản lại thì chợt thấy nhắc nhở của hệ thống.

~o0o~

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau