HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 236 - Chương 240

Chương 236: Túy ảnh chiếu thiên trường, sơn hà điểm thanh thương

Một, hai, ba, bốn, năm, sáu, bảy!

Từ Hiền giơ ngang Phi Hiệp đao, ánh mắt lướt qua, hắn lập tức phát hiện bảy nhược điểm trên người Tiểu Lộc Nữ Hiệp, Ngoại Nhược có hai mà Nội Nhược lại đến tận năm, hai nằm ở đại kiếm, ba nằm trong kinh mạch.

Ba mạch Đới, Âm Duy, Dương Duy, đó chính là nhược điểm mà Từ Hiền tìm ra, trùng hợp làm sao nó lại nằm hết ở kỳ kinh bát mạch.

Sự phát hiện có phần trùng hợp này khiến Từ Hiền sinh ra một vài suy đoán, chủ yếu là liên quan đến nội công tâm pháp mà Tiểu Lộc Nữ Hiệp tu tập, cũng như cảnh giới võ đạo của nàng.

‘Nếu như nàng đang chủ tu một môn nội công lấy bát mạch làm trọng điểm, vậy liệu có phải là bởi vì còn chưa khai thông ba mạch kia, cho nên chúng nó mới trở thành sơ hở của nàng?’

Từ Hiền tự hỏi, nhưng dù không được nghiệm chứng thì hắn cảm thấy ý nghĩ của mình có bảy, tám thành là chính xác, cũng vì vậy mà thầm cảm thấy may mắn khi trước đó không dùng Thiên Thương Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập đối phó Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

Tiên Thiên tầng sáu đấu Tiên Thiên tầng năm, nếu mà dám thi triển đao thức ấy, sợ là hắn đã nằm đo đất ngay từ hiệp đầu tiên.

Hàn quang chợt lóe, Từ Hiền vừa áp sát Tiểu Lộc Nữ Hiệp liền vung đao chém vào tay cầm kiếm của nàng, đao khí nhắm thẳng huyệt Ngoại Quan của mạch Dương Duy mà ập tới.

Cổ tay run lên, trước luồng đao khí sắc bén không gì sánh được của Từ Hiền, Tiểu Lộc Nữ Hiệp chợt có cảm giác như sắp không giữ nổi đại kiếm trong tay nữa.

‘Ăn may sao? Hay là hắn thật sự nhìn thấu sơ hở của Phá Cương Bát Trọng Kình?’

Tiểu Lộc Nữ Hiệp tự hỏi,【Phá Cương Bát Trọng Kình】chính là môn nội công tâm pháp nàng đang tu tập, nếu đem ra so với【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】thì có phần thua chị kém em, bởi phẩm chất của nó chỉ là Thượng Thừa Thiên cấp mà thôi.

Tuy vậy, nhưng đối với Tiểu Lộc Nữ Hiệp mà nói,【Phá Cương Bát Trọng Kình】lại không thua kém bất cứ môn nội công Tuyệt Học nào cả, bởi diệu dụng của nó quả thật là tuyệt phối với thiên phú võ đạo của nàng.

Tên như ý nghĩa,【Phá Cương Bát Trọng Kình】giúp Tiểu Lộc Nữ Hiệp luyện thành tối đa tám tầng nội kình có thể bắn phá cương khí của địch thủ, những tầng khí kình phá cương không chứa tại Đan Điền mà ẩn trong kỳ kinh bát mạch, nếu muốn tu luyện tới trình độ Viên Mãn, bát trọng kình quy nhất, vậy điều kiện tối thiểu chính là tám mạch phải được khai thông.

Người luyện môn nội công này một khi đạt tới Tiên Thiên tầng tám, có thể xưng là đánh khắp thiên hạ Tiên Thiên cảnh vô địch thủ.

Thử nghĩ mà xem, cao thủ Tiên Thiên lấy cương khí làm thủ đoạn chí cường, thế mà gặp phải loại đối thủ có thể dễ dàng đánh tan cương khí của mình, vậy còn lấy gì đấu nữa, chỉ có thể nhận thua cho xong chuyện mà thôi.

Nếu không phải võ tu Huyền Tàng có thể khiến nội khí trong người cộng minh với thiên địa linh khí, qua đó khiến cương khí thể nội đạt tới một hình thái cao hơn là huyền tướng, không sợ bị ngoại lực phá hư, e rằng【Phá Cương Bát Trọng Kình】không chỉ dừng ở Thượng Thừa mà trực tiếp đạt tới mức độ Tuyệt Học cũng nên.

Tương tự như【Giá Y Thần Công】của Từ Hiền, môn nội công này của Tiểu Lộc Nữ Hiệp vẫn đang kẹt ở cảnh giới Như Ý, luyện thành năm tầng khí kình phá cương, chỉ đợi ngày nàng khai thông kỳ mạch thứ sáu, luyện thêm một tầng nội kình mới có thể tấn thăng Đại Thành.

Dù là như vậy, năm tầng nội kình cũng hết sức ghê gớm rồi, bằng chứng là việc Tiểu Lộc Nữ Hiệp từ đầu tới giờ vẫn chưa hề vận dụng đến nó, bởi nàng sợ rằng bản thân sẽ thất thủ đánh chết Từ Hiền.

Nhưng lúc này đây, thấy Từ Hiền tiến bộ nhanh như thế, lại còn dám chủ động tấn công mình, Tiểu Lộc Nữ Hiệp cũng không còn nỗi lo đó nữa, quyết định bung năm thành thực lực ra dạy con tiểu hồ ly xảo trá này một trận ra trò.

Đúng vậy, thêm vào【Phá Cương Bát Trọng Kình】cũng chỉ là năm thành thực lực mà thôi, năm thành còn lại nằm hết trong một chiêu kiếm của Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

Một chiêu kiếm từng khiến võ lâm thần thoại mặt mày biến sắc, biết bao cao thủ tuyệt đỉnh phải tim đập chân run.Một chiêu kiếm mà nàng chỉ mới nắm vững được chút da lông, một chiêu kiếm mà khi thi triển, dù là Huyền Tàng cảnh cũng phải tạm lánh phong mang, không dám trực diện đối chiến.

Tiểu Lộc Nữ Hiệp sẽ không dùng đến chiêu kiếm ấy, bởi vì nàng tin chắc rằng, một khi dùng ra, có một ngàn Thiên Hồ Hiệp cũng phải chết.

Nên nàng “chỉ” đơn giản phối hợp Điểm Thương Huyền Ảnh với Phá Cương Trọng Kình mà thôi.

Cương khí truyền khắp toàn thân, hơn năm mươi năm công lực khiến Tiểu Lộc Nữ Hiệp có thể thoải mái vận dụng mà không cần kiêng nể gì, chỉ cần xoay nhẹ cổ tay một cái, kiếm khí bắn ra, nàng đã dễ dàng đánh tan luồng đao khí nhỏ bé muốn xâm phạm mình.

Chẳng dừng lại ở đây, đại kiếm đưa ngang, Tiểu Lộc Nữ Hiệp không tránh không né, trực tiếp lấy kiếm chặt đao, thể hiện rõ ý đồ muốn trực diện đánh lui Từ Hiền.

Nhưng lần này đã khác, ngoại trừ tính chất dày nặng ra, kiếm khí còn được Tiểu Lộc Nữ Hiệp giao phó thêm một năng lực mới, đó chính là tàn phá cương khí của đối thủ.

Một cộng thêm bốn, kiếm khí của nàng vốn đơn nhất, thô mạc mà nãy đã phức tạp hơn nhiều lần, phân thành năm tầng nối tiếp nhau, khiến áp lực mà Từ Hiền phải chịu cũng tăng lên gấp năm lần.

Trên người như có cự sơn đè ép, Từ Hiền cảm thấy hít thở không thông, chân khí huyền nguyên thiên cương địa sát vốn hết sức bá đạo mà nay như gặp phải khắc tinh, vừa phóng ra ngoài liền bị kiếm khí của Tiểu Lộc Nữ Hiệp đánh tan, muốn gia trì lên Phi Hiệp đao hoàn toàn là chuyện viễn vông.

Đến lúc này, sao Từ Hiền còn không biết là trước đó Tiểu Lộc Nữ Hiệp vẫn luôn nhường mình? Hắn không hề cảm thấy nhụt chí hay có cảm giác bị khinh thường trước chuyện này, hắn chỉ biết là bản thân mình vẫn còn rất nhỏ yếu, cần tiếp tục chăm chỉ khổ luyện võ công.

‘Rồi cũng sẽ có ngày ta mới là người phải nương tay quần hùng thiên hạ.’ Từ Hiền tự nhủ với bản thân một câu đầy khí phách.

Chỉ là khi nhìn thấy ánh mắt quyết tâm của hắn, Tiểu Lộc Nữ Hiệp lại cho rằng áp lực do mình tạo ra vẫn chưa hề hấn gì với hắn, thế là nội lực trong người tiếp tục cuồn cuộn trào ra, khiến uy lực của một thức Vũ Lạc Huyền Hưởng mà nàng đang sử dụng lại tăng cao ba thành.

Vũ Lạc Huyền Hưởng, mưa rơi dây đàn vang, đại kiếm như huyền cầm, Tiểu Lộc Nữ Hiệp lại như cầm tiên, cầm thánh, cầm trung đế quân, chỉ cần gảy một dây là có thể chấn động sơn hà, lay chuyển càn khôn.Đấy rõ ràng là nói quá, nhưng đối với Từ Hiền thì đó chính xác là cảm thụ của hắn lúc này.

Oành!

Đao kiếm chạm nhau, dù đã một lần nữa chạm tới cực hạn của bản thân, tìm ra nhược điểm trong chiêu thức của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, nhưng lần này, đối diện với sự tiếp sức của【Phá Cương Bát Trọng Kình】cộng thêm số năm công lực vượt trội của nàng,【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】cảnh giới Đăng Phong Tạo Cực rõ ràng là đối ứng không xuể, Từ Hiền một lần nữa bị đánh bay.

Cũng may là đệ nhị đoạn Nội Nhược vẫn hóa giải được một nửa uy lực của Vũ Lạc Huyền Hưởng, bằng không thì hắn lại chẳng tránh được một phen nội thương.

Rầm!

Thân hình va gãy một gốc cây, Từ Hiền chẳng có thời gian để xin lỗi nó, lập tức kích hoạt công năng “thần hành gia tốc” của【Thiên Vân Bảo Y】, sau đó không tiếc chân khí thi triển Phiên Sơn Quá Hải kéo giãn khoảng cách với Tiểu Lộc Nữ Hiệp, nhờ đó tránh thoát được chiêu Nhất Chỉ Tiêu Tương trong gang tấc.

Nhìn hòn đá tảng phía xa bị Tiểu Lộc Nữ Hiệp dùng đại kiếm khoét ra một cái lỗ tròn, Từ Hiền cũng không dám chắc【Thiên Vân Bảo Y】có thể hộ mình bình an hay không nếu trúng một chiêu này.

‘Kiếm kình có thể phá tan chân khí, quả thật bá đạo vô cùng. E là dù ta có may mắn đạt tới tầng tám khi dùng Tiên Thiên Đan cũng không phải đối thủ của nàng.’

Siết chặt chuôi đao, Từ Hiền nhíu mày nhìn Tiểu Lộc Nữ Hiệp đang ngự kiếm bay tới chỗ mình, ý nghĩ trong đầu cấp tốc xoay chuyển, tìm cách vượt qua nan quan.

‘Phải rồi, muốn không bị dị kình của nàng phá hoại, nội lực của ta nhất định phải đạt tới trình độ không thứ ngoại lực nào có thể dao động, mà để làm được như vậy…’

Âm thanh tinh nghịch của Tiểu Lộc Nữ Hiệp chợt vang lên, cắt đứt dòng suy nghĩ của hắn.

“Tiểu hồ ly, ngươi chạy cũng nhanh đấy! Nhưng một kiếm tiếp theo, để bổn nữ hiệp xem thử ngươi có thể chạy đến nơi đâu.”

Từ Hiền ngẩng đầu nhìn lên, liền thấy Tiểu Lộc Nữ Hiệp lúc này đã ở tít trên không trung, chân đạp đại kiếm, thân hình cách mặt đất phải chừng ba, bốn trăm thước.

Lúc bấy giờ, lông vũ của phượng hoàng dần tiêu tán, kiếm quang rực sáng giữa trời, thậm chí còn lấn át ánh trăng.

Tiểu Lộc Nữ Hiệp nắm chặt chuôi kiếm trong tay, từ độ cao ba trăm thước lao vụt xuống, bổ một kiếm về phía đỉnh đầu của Từ Hiền.

Kiếm thế của nàng như sơn hà cẩm tú, huy hoàng lộng lẫy, khiến Từ Hiền dù muốn tránh cũng không biết phải tránh đi đâu, chỉ trong vài nhịp thở mà mồ hôi đổ ra như suối, nếu không phải đang mặc bảo y thì e rằng đã ướt đẫm toàn thân.

Vũ Phượng Phi Hoàng~

Kiếm Ảnh Huyền Sương…

Sơn Hà Điểm Thanh Thương!

Chương 237: Bất phá bất phôi, hồn viên công thể

【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】đệ thập lục thức, cũng là thức mạnh nhất của cả bộ Tuyệt Học Địa cấp này: Sơn Hà Điểm Thanh Thương.

Khí cơ toàn thân đều bị khóa chặt, một tia nội lực cũng không thể vận dụng, trong đầu không cách nào sinh ra ý nghĩ phản kháng, đối mặt với một kiếm này, Từ Hiền cảm giác như đang phải đối mặt với cả thiên địa, bị vạn vật cô lập, trở thành cặn bã của tạo hóa.

Nhưng Từ Hiền không vì đó mà cam chịu bất lực, trái lại, trước một kiếm khiến người ta cảm thấy gần như tuyệt vọng này, ngọn lửa đấu chí trong người hắn lại càng thêm sục sôi, càng thêm hừng hực.

Từ thập nhị chính kinh, từ kỳ kinh bát mạch, từ bất cứ ngóc ngách nào trong cơ thể, hết thảy những luồng chân khí huyền nguyên thiên cương địa sát đều chuyển từ cuồng bạo sang trạng thái tĩnh lặng, rút đi như thủy triều gặp trời sáng, tụ họp và ẩn mình trong Đan Điền, tựa như một vị lão kiếm khách quy ẩn giang hồ, giấu hết sắc bén vào trong vỏ kiếm cũ kỹ, vui thú ao cá vườn rau, không tranh với đời.

Xếp bằng tĩnh tọa trên đất, Phi Hiệp đao đặt ngang nơi đầu gối, Từ Hiền giống như đã nhắm mắt buông xuôi, ngồi yên chờ chết, để mặc cho số phận sắp đặt.

Đồng với đại Đạo, chính thị Tọa Vong.

Bị thiên địa vạn vật cô lập, nhưng nếu chính bản thân Từ Hiền vốn là thiên địa, vậy nào có cô lập gì đáng nói đến?

Thuận theo nhịp đập của đại địa mà thở ra, hòa cùng vận luật của vạn vật mà hít vào, trong lúc gánh chịu thứ áp lực nặng tựa sơn hà trên vai, Từ Hiền bắt đầu hồi tưởng lại khoảng thời gian ngắn ngủi được diện kiến Yến Nam Thiên,【Giá Y Thần Công】cứ thế tự hành vận chuyển, chảy xuôi theo các đường giao thoa của thập nhị chính kinh và kỳ kinh bát mạch, tiểu chu thiên rồi đến đại chu thiên, tốc độ hành công nhanh đến chóng mặt.

Thu liễm phong mang mà quy ẩn giang hồ, nhưng nếu có người dám tới phá hoại cái thú điền viên, bảo kiếm tất rời vỏ, vả lại nhất định so với trước đó còn sắc bén gấp vạn lần, trảm phá hết thảy tà ma ngoại địch.

Yến Nam Thiên ngộ hại Ác Nhân Cốc, suốt mười năm sống đời thực vật, tục xưng hoạt tử nhân, chờ ngày tỉnh lại, võ công mất hết, ý chí bất khuất, khổ luyện thần công, dịch cân tẩy tủy, thoát thai hoán cốt, đăng lâm tuyệt đỉnh, thiên hạ đệ nhất.

Hành động bây giờ của Từ Hiền chính là muốn mô phỏng lại cái quá trình thoát thai hoán cốt đó.

Lần này vận dụng【Tọa Vong Kinh】, Từ Hiền chẳng những để thân thể tiến vào trạng thái giả chết, đến cả tinh thần của mình, hắn cũng chủ động để nó lâm vào mông muội, ngoại trừ một chút nhận thức mơ hồ, hắn lúc này quả thật chẳng khác nào hoạt tử nhân.

Yến Nam Thiên có mười năm u tối để ma luyện, Từ Hiền lại không có, cho nên để bù đắp thiếu sót này, hắn trực tiếp làm một vố lớn, lấy đại nguy cơ sinh tử để thay vào, qua đó làm động lực kích thích tiềm năng đột phá bản thân.

Áp lực cũng chính là động lực, Từ Hiền vẫn luôn quan niệm như thế.

Đây không phải là do hắn liều mạng không sợ chết, Từ Hiền dám điên cuồng như vậy, chủ yếu là vì hắn có thể cảm nhận được rằng Tiểu Lộc Nữ Hiệp cũng không có ý định giết mình.

Đây cũng chính là lý do mà Từ Hiền phải để tinh thần rơi vào trạng thái mộng mị, bởi nếu trong đầu vẫn còn ôm ý nghĩ đó, vậy làm sao còn có cảm giác đại nguy cơ sinh tử, lại lấy đâu ra động lực kích thích tiềm năng?

Xác không hồn, hồn không tỉnh, ngoại trừ nội khí vẫn đang điên cuồng chảy xuôi trong một vòng tuần hoàn vô tận, không còn bất cứ một dấu hiệu nào cho thấy là Từ Hiền đang sống.

‘Công phu này cũng thật kỳ diệu, phúc vận của tiểu hồ ly xem ra không tệ.’ Cách đỉnh đầu Từ Hiền chỉ còn trăm thước, Tiểu Lộc Nữ Hiệp chẳng còn ý nghĩ là hắn sẽ bó tay chịu trói nữa, đã có một lần trước đó, nàng hiểu rằng tên Thiên Hồ Hiệp này đang tìm kiếm cơ hội đột phá trong chiến đấu.

‘Muốn lấy bổn nữ hiệp làm đá mài đao, tiểu hồ ly ngươi cũng to gan lắm. Nhưng mà tốt nhất là ngươi nên đột phá thành công, bởi lần này ta không có ý định sẽ thu kiếm lại đâu.’
Một tầng cương khí còn nhiều gấp mười lần trước đó được phủ lên thanh đại kiếm, khiến nó hóa thành một thanh cự kiếm dài đến ba trượng, e rằng chỉ một cái chạm nhẹ cũng đủ làm cho Từ Hiền biến thành thịt vụn, thậm chí là bị nghiền thành tro bụi, chết chẳng còn thây.

Chín mươi thước…

Tám mươi thước…

Bảy mươi thước…

Nói thì chậm mà diễn ra lại nhanh, thân hình của Tiểu Lộc Nữ Hiệp lúc này đã cách mặt đất chưa đến bốn trượng, hơn nữa lại vừa tầm để nàng vung thanh cự kiếm trong tay diệt sát Từ Hiền.

Và nàng cũng làm như vậy thật.

Kiếm quang rọi sáng mười dặm rừng cây, trước đó đã đi được nửa đường, lúc này đây Tiểu Lộc Nữ Hiệp dứt khoát đi tiếp nửa đường còn lại, trực tiếp bổ kiếm về phía đỉnh đầu Từ Hiền.

Gió đêm gào thét, cát bay đá chạy, đại thụ ngả nghiêng, đương lúc một thức Sơn Hà Điểm Thanh Thương sắp chấm dứt tính mạng của đối thủ, không biết có phải ảo giác của mình hay không, dưới ánh kiếm chói lòa, Tiểu Lộc Nữ Hiệp giống như nhìn thấy có một vị Kim Cương Hộ Pháp bỗng nhiên xuất hiện, ngài đứng sừng sững sau lưng Từ Hiền, đưa tay ra thay hắn cản lại một kiếm này.

Uỳnh!

Đó quả thật là ảo giác của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, bởi vì người cản lại thanh cự kiếm, không phải Kim Cương Hộ Pháp, mà là chính bản thân Từ Hiền.

Công lực thu phát hoàn toàn tự nhiên, không đến lúc vận dụng, tuyệt sẽ không có bất kỳ một tia chân khí tiết ra ngoài, Nhân và Khí kết thành một thể, bất luận là thứ ngoại lực nào đều không thể dao động được.
Đây chính là【Giá Y Thần Công】cảnh giới Đại Thành, Từ Hiền cược một ván lớn và hắn đã thắng.

Cương khí huyền nguyên thiên cương địa sát theo Đan Điền tràn ra tứ chi bách hài, theo các đầu ngón tay mà tiết ra bám lên trên Phi Hiệp đao, dù là một tia cũng không thừa không thiếu, tinh chuẩn đến cực điểm.

So với kiếm khí của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, đao khí của Từ Hiền chẳng khác nào một người tí hon đang ngưỡng vọng bọn người khổng lồ, nhưng lạ thay là dù đám người khổng lồ kia có to lớn cỡ nào, đông đảo cỡ nào đều không thể làm gì được tên người tí hon ấy.

Trước sóng to gió lớn do đám người khổng lồ tạo ra, người tí hon vẫn chẳng hề suy suyễn, vững như bàn thạch. Bị người khổng lồ giơ chân đạp xuống, người tí hon chỉ cần đưa một đầu ngón tay ra là có thể cản lại, mặc cho hình thể giữa hai bên hoàn toàn không cân xứng.

Dù là năm người khổng lồ cùng xếp chồng lên nhau đè xuống, người tí hon cũng chỉ cần vươn hai tay ra hứng lấy, lưng chẳng hề khom, gối chẳng hề khuỵu, bộ dáng nhỏ bé mà lại vững chãi như cột chống trời, tựa hồ không thứ gì trên đời này có thể lay chuyển được.

Cảnh tượng trước đó lại một lần nữa tái diễn, Từ Hiền vẫn không nhắm tới Tiểu Lộc Nữ Hiệp, đao quang lóe lên, hoàn toàn phai mờ trước luồng kiếm quang rực rỡ của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, thế nhưng Từ Hiền chẳng thèm tranh chút hơn thua hư ảo này làm gì, bởi mục đích chính của hắn đã đạt thành.

Ba trượng cự kiếm bị teo lại thành kích cỡ cũ, Từ Hiền đã vượt qua được năm tầng khí kình phá cương, hóa giải được một thức Sơn Hà Điểm Thanh Thương đầy huy hoàng này.

Chẳng dừng lại ở đó, nhờ【Giá Y Thần Công】đạt tới cảnh giới Đại Thành, nội khí trong người như được thoát thai hoán cốt, trở nên cường hoành vô cùng, năng lực khôi phục được tăng lên một tầm cao mới, trong thoáng chốc đã trị lành tất cả nội thương của Từ Hiền, lại thêm một đao Nội Nhược vừa lập công, có thể nói đây chính là thời khắc sung mãn nhất của hắn từ trước đến giờ.

Nhưng Từ Hiền chẳng dám có chút nào tự đắc, bởi dù hóa giải được【Phá Cương Bát Trọng Kình】thì bất quá cũng chỉ là khiến thế cục quay lại giống trước đó mà thôi, người chiếm thượng phong vẫn luôn là Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

Chỉ có điều, công lực của hắn vừa mới tiến bộ, chưa quá ổn định, nên mặc dù hiệu dụng của【Tiên Thiên Đan】không còn duy trì được lâu, Từ Hiền vẫn phải tiếp tục đối chiến với Tiểu Lộc Nữ Hiệp, qua đó rèn giũa nội khí trong người trở nên vững chắc.

Cười khẽ một tiếng, hắn nhẹ giọng hô một câu “đắc tội rồi”, sau đó liền đạp bộ pháp vọt đến trước mặt Tiểu Lộc Nữ Hiệp, đao trong tay hóa thành một luồng lôi quang, đâm thẳng tới cái sân bay của nàng.

“Tiểu hồ ly ngươi cảm thấy chắc thắng rồi?” Gặp nụ cười ngả ngớn của Từ Hiền, Tiểu Lộc Nữ Hiệp liền hừ một tiếng tỏ vẻ khinh thường.

Trong một khoảnh khắc nào đó, từng có lúc nàng nghĩ tới việc thi triển chiêu kiếm kia, nhưng nghĩ lại làm như vậy thì cũng độc ác quá, nên chỉ đành thôi.

Đại kiếm giơ ngang chặn lại mũi đao, đây có vẻ như là lần đầu tiên nàng không công mà thủ, nhưng thật ra chẳng phải vậy.

Ầmmm!

Chỉ với một cú giậm chân của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, mặt đất trong khuôn viên mười trượng liền nứt ra, trọng tâm của Từ Hiền liền trở nên bất ổn, suýt chút nữa thì ngã sấp mặt.

Một luồng áp lực không tên đột nhiên bao phủ toàn thân Từ Hiền, cảnh vật xung quanh bỗng trở nên hết sức mơ hồ, khiến hắn cảm giác như núi rừng đang rung chuyển, bầu trời trên cao như muốn sụp xuống đầu mình.

Đó chính là cái uy của bộ pháp Tuyệt Học Nhân cấp, cảnh giới Lư Hỏa Thuần Thanh:【Tháp Thiên Bộ】

Chương 238: Dưới minh nguyệt, Tiểu Nguyên và Tiểu Bạch

Từ Hiền nào dám nghĩ bản thân đã chắc thắng cơ chứ, mặc dù【Giá Y Thần Công】đột phá đến cảnh giới Đại Thành đúng là cho hắn cảm giác mình đã vô địch, nhưng Từ Hiền biết đó chỉ là ảo giác của mình mà thôi.

Ở thế giới này, đừng nói một quyển nội công tâm pháp Sử Thi, dù cho có là phẩm chất Thần Thoại sánh ngang Tuyệt Thế Thần Công, luyện tới Đại Thành vẫn chưa chắc đã vô địch thiên hạ.

Bởi vì ngoại trừ nội công còn có ngoại công, còn có Kỳ Công Dị Thuật, còn có cảnh giới võ đạo, còn có thần binh bảo vật, v.v… đủ loại nhân tố ảnh hưởng đến thực lực của một người.

Cửu châu Trung Nguyên từ xưa đến nay vẫn chưa có ai dám tự xưng vô địch, dù là minh chủ Võ Lâm Minh hay đại tông sư Hoàng Sam, rất nhiều người tôn họ là thiên hạ đệ nhất, nhưng chính bản thân họ vẫn không hề thừa nhận.

Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân, rất nhiều bậc đại năng đều lấy tám chữ này làm lời răn, bởi vì những vị ấy đều biết một khi tự cho rằng bản thân đã vô địch, vậy thì võ đạo của họ cũng không còn tiến bộ được nữa.

Từ Hiền còn lâu lắm mới phải bận tâm về chuyện liệu mình đã vô địch hay chưa, thứ mà hắn quan tâm hơn lúc này đó chính là có lẽ bản thân nên tìm một môn bộ pháp mới thay cho【Trục Nhật Thần Bộ】.

Lúc còn ở Bạch Long Trấn còn chưa có vấn đề gì, nhưng trong khoảng thời gian này, trước thì thấy【Túy Tiên Bộ Pháp】của Lý Bất Mặc, nay lại gặp【Tháp Thiên Bộ】của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, Từ Hiền mới nhận ra rằng【Trục Nhật Thần Bộ】đã sắp không theo kịp bước chân của mình.

Có lẽ nếu luyện đến Đăng Phong Tạo Cực sẽ cải thiện phần nào vấn đề này, nhưng cũng chỉ là giải pháp nhất thời, trị ngọn không trị gốc, trừ phi hắn có thể khiến【Trục Nhật Thần Bộ】đạt tới cảnh giới Xuất Thần Nhập Hóa hay thậm chí Phản Phác Quy Chân thì may ra mới khác được.

Đó tất nhiên là cảnh giới mà Từ Hiền theo đuổi, hắn vốn tự đặt ra cho bản thân một mục tiêu “nhỏ” là tất cả võ học của mình phải luyện đến ít nhất đến cảnh giới Xuất Thần Nhập Hóa,【Trục Nhật Thần Bộ】tất nhiên cũng không ngoại lệ.

Chỉ là đó không phải mục tiêu mà hắn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn, cho nên Từ Hiền vẫn muốn một môn khinh công tốt hơn lúc này.

【Côn Bằng Độ Hư Thuật】đúng là vượt xa thân pháp thông thường, thỏa mãn yêu cầu của hắn, nhưng khổ nỗi nó lại có không ít hạn chế.

‘Sắp tới ta lại tranh thủ tích trữ Võ Đạo Tinh Hoa vậy, ngày mai đến Hồng Lộ thành, nên thử tìm mua chút bí tịch võ công. Phải rồi, nhà Bao huynh là đại gia tộc, chắc hẳn tàng kho không ít mật tịch võ đạo, nếu có cơ hội ta cũng nên ghé mượn đọc xem sao.’

Nhất tâm nhị dụng, Từ Hiền vừa suy tính chuyện tương lai vừa cẩn thận đối chiến Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

Hắn bây giờ đã học khôn, trước những đòn trọng kiếm lực tựa thiên quân của nàng, Từ Hiền hoặc là mượn đệ nhị đoạn – Nội Nhược phá giải chiêu thức, hoặc là tìm đường tránh né, chẳng bao giờ làm chuyện ngu xuẩn như lấy cứng đối cứng nữa.

Ầm! Ầm! Ầm!

Dù là như vậy, tình cảnh của hắn vẫn lao đao vô cùng.

Trước những cú giậm chân làm cho đại địa chấn động của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, khí huyết trong người Từ Hiền nhộn nhạo cả lên, nếu không phải【Giá Y Thần Công】vừa đạt tới Đại Thành, cương khí thể nội đạt tới tình trạng không gì có thể dao động, e là kinh mạch của hắn đã bị chính nội lực trong người mình chấn vỡ, thảm bại trong tích tắc.

Để đối phó với tình hình này, Từ Hiền cũng có biện pháp.

Sau một hồi tự thân trải nghiệm, hắn đã nhận ra môn bộ pháp này của Tiểu Lộc Nữ Hiệp sử dụng một loại sóng vô hình nào đó thông qua đại địa để khuếch tán, tạo thành tầng tầng chấn động công kích kẻ địch, thế nên phương thức tốt nhất để chống lại nó chính là… bay.

Trăm năm công lực, Lăng Không Độ Hư, võ tu có thể tùy ý đi lại trên không trung tựa như đất bằng, nội lực của Từ Hiền còn lâu mới đạt tới trình độ này, nhưng【Thiên Vân Bảo Y】với công năng “ngự không phi hành” lại có thể giúp hắn ăn gian.

Một đao đánh tan kiếm khí của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, Từ Hiền nhân lúc dư chấn vừa qua liền thi triển Phiên Sơn Quá Hải chạy đi.

Gặp Tiểu Lộc Nữ Hiệp giậm chân mà đến, thừa dịp địa chấn còn chưa lan đến chỗ mình, Từ Hiền thầm mặc niệm một tiếng ‘ngự không phi hành’.

Ngay lập tức, bốn phương tám hướng có hàn phong thổi tới, tà áo tung bay, hắn chẳng cần làm gì đã có gió nâng lên khỏi mặt đất, tự do lơ lửng giữa không trung.

“Tiểu hồ ly ngươi mọc cánh rồi?” Tiểu Lộc Nữ Hiệp kinh ngạc thốt lên, giọng điệu ngơ ngác nghe ra có chút đáng yêu, mặc dù đối với Từ Hiền thì cô nàng này và đáng yêu hoàn toàn không hề liên quan gì đến nhau cả.

“Chút thủ đoạn nhỏ mà thôi, có gì đáng nói đâu, nữ hiệp ngài chớ quá ngạc nhiên.”

Tỏ vẻ bất cần, trong âm thanh có ba phần tự cao và ba phần trêu ghẹo, Từ Hiền cười khẽ một tiếng liền đạp gió bay tới trước mặt nàng, Phi Hiệp đao một lần nữa chém tới huyệt Ngoại Quan nơi cổ tay nàng.

“Hừ, tiểu hồ ly chính là thiếu khuyết dạy dỗ, bổn nữ hiệp vừa cho ngươi chút sắc mặt, ngươi đã muốn mở phường nhuộm. Xem ra nếu ta không dùng tới vài phần bản lĩnh chân chính, con mắt của ngươi sẽ đổi nhà lên trán mất.”

Quát nhẹ một tiếng, Tiểu Lộc Nữ Hiệp nghiêng người né đi một đao này, cương khí trong Đan Điền tuôn ra như không biết giới hạn là gì, khiến uy lực của một thức Túy Ảnh Chiếu Thiên Trường so với trước đó còn mạnh hơn gấp bội, kiếm thế càng thêm nặng nề, ép cho khí huyết trong người Từ Hiền phải chảy ngược dòng, lục phủ ngũ tạng như muốn lộn tùng phèo cả lên.

Nhìn kiếm quang nháy qua trước mắt, Từ Hiền thầm cả kinh trong lòng: ‘So với trước đó còn mạnh hơn, mà cũng… nhanh hơn?’

Đúng vậy, mặc dù đối với hắn vẫn còn khá chậm, nhưng so với trước đó, tốc độ xuất kiếm của Tiểu Lộc Nữ Hiệp đã tăng lên gấp hai lần.

Tăng một, hai thành đã chẳng khác nào thay trời đổi đất, nay lại tận gấp đôi, Từ Hiền quả nhiên không kịp đề phòng, chưa chọn được tơ hồng thì kiếm khí đã ập tới trước mặt, khiến hắn chỉ còn biết nâng đao đỡ lấy.Oành!

Phụt!

Một lần nữa bị đánh bay, Từ Hiền chẳng kìm được nữa, trực tiếp phun ra một ngụm tụ huyết vốn đang dồn nén ở ngực, tạng phủ chấn động không ngừng, nhưng trạng thái so với trước đó lại càng thêm tốt đẹp, cảnh giới Đại Thành của【Giá Y Thần Công】càng thêm vững chắc.

Tu luyện【Giá Y Thần Công】sẽ khiến cường độ thân thể đạt tới tình trạng kim cương bất hoại, bất phá minh vương, Như Lai hộ pháp, này cũng không phải nói chơi.

Nhưng cũng có câu: Bảo kiếm phong tòng ma lệ xuất, mai hoa hương tự khổ hàn lai.

Hắn muốn đạt tới cảnh giới đã nói, đương nhiên cũng không thiếu được một phen khổ tâm rèn luyện, mà trên đời này lại có loại rèn luyện nào tốt hơn thực chiến đây?

Thế nên Tiểu Lộc Nữ Hiệp càng mạnh thì Từ Hiền lại càng khoái, gặp nàng ngự kiếm bay đến chỗ mình, hắn chợt nở nụ cười thích thú.

Lấy tay áo lau sạch máu nơi khóe miệng, sau đó phóng một đóa Thất Diệp Phi Hoa tới trước mặt nàng, Từ Hiền theo sát phía sau, đao trong tay vẽ ra một đường vòng cung, lấy một quỹ tích hết sức ảo diệu chém tới huyệt Nhật Nguyệt thuộc mạch Đới, một trong ba mạch mà Tiểu Lộc Nữ Hiệp còn chưa khai phá.

Thấy hắn lại công kích điểm yếu của mình, hơn nữa còn là vị trí hiểm yếu nằm gần vùng ngực, Tiểu Lộc Nữ Hiệp liền nũng nịu hô to: “Tiểu hồ ly tìm chết!”

“Nữ hiệp tha mạng, tại hạ sợ lắm cơ!” Vẻ khiêm tốn giả tạo lúc đầu nay đã chẳng còn được thấy, giọng điệu của Từ Hiền lúc bấy giờ tràn đầy châm chọc, dù là một chút nghiêm túc cũng không, e rằng có là người quen cũng chẳng thể nào nhận ra tên Thiên Hồ Hiệp này chính là vị Từ tiên sinh mà mình biết.

Đêm đã về khuya, khí trời càng lúc càng lạnh, nhưng ở nơi rừng cây hoang dã này, ngoại trừ thi thể sắp mất hết nhiệt khí của Lang Nha Lão Tổ, hai vị hiệp khách đeo mặt nạ vẫn đánh đến nóng bỏng vô cùng, tinh lực dồi dào, nội lực thâm sâu, đao quang kiếm ảnh không ngừng, dọa cho đám động vật nhỏ không dám ngủ yên, hốt hoảng tìm đường bỏ chạy.Hồng Lộ Thành, Minh Nguyệt Lâu.

Ánh nến chập chờn, rèm châu buông xuống, sau bức bình phong, một thân ảnh phong hoa tuyệt đại đứng trước khung cửa sổ, ngọc diện hướng về trăng.

“Thật là hồ nháo…”

Đơn giản chỉ là một câu cảm khái bâng quơ, thế nhưng âm thanh này lại có thể khiến lòng người say, nghe như gió thổi vi vu qua kẽ lá, như mưa rơi lất phất trên mặt hồ, khác nào thiên lại chi âm?

Chủ nhân của tiếng trời ngự tại nhã các nơi tầng chín của Minh Nguyệt Lâu, đơn độc hiu quạnh, không người làm bạn.

Trong khi đó, tại một gian phòng cũ nát nơi hậu viện, so về độ cũ nát cũng chỉ thua kém phòng chứa củi ngay cạnh nó, lại có hai người thiếu niên đang thì thầm to nhỏ.Một trượng vuông đầy tối tăm, chút ánh sáng lờ mờ của trăng rọi qua song cửa là hoàn toàn không đủ.

Trong không gian chật hẹp này, hai chiếc giường xập xệ gần như chiếm sạch chỗ trống trong phòng, chỉ chừa lại một lối đi nhỏ để bước ra cửa.

Mà gọi giường cho oai mà thôi, thật ra đấy chỉ là hai tấm phảng cũ kỹ, trên mỗi tấm lại có một vị thiếu niên đang nằm, tâm tư từng người khác nhau, nhưng đều chung cảnh ngộ là không ngủ được.

“Tiểu Bạch, ngươi ngủ chưa?”

“Bẩm… Tiểu Nguyên, ta vẫn chưa ngủ.”

“Thế tán gẫu một chút vậy.”

“Tiểu Bạch xin nghe.”

“Tiểu Bạch, chúng ta tới đây đã bao lâu rồi?”

“Thưa, đã ba tháng có hơn.”

“Ngươi có hối hận không? Khi mà đi theo ta tới đây?”

“Tiểu Bạch vô hối.”

“Vậy ngươi thấy chúng ta cứ chờ như vậy là cách sao, khi mà ta cũng không biết mình đang chờ cái gì.”

“Tiểu Nguyên chớ lo lắng, gia gia đã nói đây là cơ duyên của ngươi. Chính ngươi cũng đã nói, cơ duyên khả ngộ bất khả cầu, có cố chấp tìm kiếm cũng chỉ là công dã tràng, tĩnh quan kỳ biến mới là thượng sách.”

“Ha, ngươi cảm thấy như vậy là đúng sao?”

“Đương nhiên là đúng, Tiểu Nguyên không thể sai.”

“Ta lại cảm thấy mình sai rồi.”

“…”

“Ta còn trẻ lắm, không sợ phải chờ đợi…”

“…”

“Cái mà ta sợ, là không biết mình đang chờ thứ gì.”

“…”

“Cái mà ta sợ, là khi thứ ta đang chờ xuất hiện trước mắt mình, ta lại không biết chính là nó, cuối cùng để vụt mất.”

“…”

“Tiểu Bạch, ngươi ngủ rồi sao?”

“…”

Không có tiếng trả lời, Tiểu Bạch giống như đã ngủ thật rồi.

Cũng bởi vì hắn ngủ rồi, cho nên sẽ không nghe được tiếng thút thít của Tiểu Nguyên.

~o0o~

Chương 239: Phi thiên hồ Ly, thập lý na di

Hiện giờ đã gần nửa đêm, chẳng còn bao lâu nữa là hết giờ Hợi, canh ba sắp điểm, báo hiệu một ngày mới.

Giữa nơi hoang dã, sau một hồi ngươi tiến ta lui, ngươi chém ta đỡ, ngươi đạp ta bay, chiến trường của Từ Hiền và Tiểu Lộc Nữ Hiệp đã đổi sang nơi khác, một rừng cây thưa thớt cách xa chỗ Lang Nha Lão Tổ bỏ mình gần mười dặm.

Thời gian hiệu lực của【Tiên Thiên Đan】cũng chẳng còn bao nhiêu.

Co được giãn được, biết nhận chỗ thua kém mới là bậc đại trượng phu, Từ Hiền hiểu sâu đạo lý này, thế nên sau khi bị Tiểu Lộc Nữ Hiệp đánh bay không biết lần thứ bao nhiêu, hắn liền cầm ngược đao mà rằng:

“Cao chiêu của nữ hiệp, Thiên Hồ đã được lãnh giáo qua, quả thật tự thẹn không bằng. Đêm cũng đã khuya, muôn người yên giấc, chắc hẳn ngài cũng không muốn lãng phí thêm nhiều thời gian với tại hạ, chi bằng chấm dứt ở đây, nữ hiệp thấy vậy có được hay không?”

Hắn dùng thái độ nhún nhường nói ra lời này, nhưng Tiểu Lộc Nữ Hiệp lại không trúng chiêu, hừ lạnh một tiếng đáp lại: “Đòi đánh là ngươi, đòi ngừng cũng là ngươi. Tiểu hồ ly nha tiểu hồ ly, cái gì cũng theo ý ngươi, trên đời liệu có chuyện ngon ăn thế sao?”

Nói xong liền quát khẽ một tiếng, huơ kiếm chém tới, đồng thời lớn giọng bảo rằng: “Chớ có nhiều lời vô ích, chừng nào con tiểu hồ ly ngươi chưa bị đánh một trận tơi bời, chừng đó bổn nữ hiệp còn khuya mới tha cho ngươi.”

Vút!

‘Ta chỉ muốn làm nhiệm vụ, nhưng giờ xem ra là tự vác đá đập chân mình.’ Từ Hiền thầm thở dài, có khổ mà không nói được, bởi cớ sự như giờ đều do một tay hắn làm ra chứ có ai khác nữa đâu.

Nhìn thời gian duy trì dược hiệu của【Tiên Thiên Đan】chỉ còn được tính bằng giây, Từ Hiền quét một đao phá giải nhất thức Vũ Lạc Huyền Hưởng, nhưng còn chưa kịp biến chiêu để phản công thì đã thấy Tiểu Lộc Nữ Hiệp giơ chân đá tới, chỉ có thể xoay ngang Phi Hiệp đao chắn lại trước người, sau cùng bị nàng dùng một cước đạp bay đi sáu, bảy trượng.

Ai cũng đã thấy,【Tháp Thiên Bộ】ngoại trừ là một môn khinh công đạp đất ra còn là một ngón cước pháp mà kẻ tu tập có thể dùng tới đá người.

Tầng tầng sóng chấn động lan tỏa từ giữa thân đao ra hai bên, tạo thành một vòng xoáy như cuồng phong bạo vũ, lực hút khổng lồ truyền tới da thịt, cơ bắp, kinh mạch ở cánh tay Từ Hiền, tựa hồ muốn xoắn nát hai chi trên của hắn.

May là cương khí huyền nguyên thiên cang địa sát đã cùng cơ thể hắn kết thành một khối, không cho phép bất cứ thứ ngoại lực nào có thể dao động, nếu không thì có lẽ Từ Hiền phải bắt đầu học cách dùng đũa bằng chân để ăn.

Phân ra một phần tinh thần kiểm tra không gian trữ vật, Từ Hiền trước liếc đến viên【Tiên Thiên Đan】còn lại, sau lại ngó sang【Tru Huyền Tán – Hiệp】, cuối cùng bỏ đi ý nghĩ sử dụng hai thứ này.

Giúp【Giá Y Thần Công】đạt đến Đại Thành, viên【Tiên Thiên Đan】đầu tiên mà hắn dùng coi như vật tận kỳ dụng, không bị lãng phí. Nhưng nếu dùng tiếp viên thứ hai thì quả thật là lãng phí của trời, ném tiền qua cửa sổ.

Về phần【Tru Huyền Tán – Hiệp】thì càng không có gì để nói, thứ này chỉ có tác dụng với người có Ác khí cao hơn Thiện khí, trong khi Tiểu Lộc Nữ Hiệp đừng nói cao thấp thế nào, đến cả Thiện Ác khí cũng không có, dùng ra sợ là chẳng khác nào bánh bao thịt đánh chó, một đi không trở lại.

Hơn nữa Tiểu Lộc Nữ Hiệp cũng không phải loại đại gian đại ác gì, Từ Hiền nếu dùng thứ kịch độc này đối phó nàng thì đúng là bất nhân bất nghĩa.

‘Chẳng lẽ chỉ có nước chịu đòn rồi?’ Chợt hồi tưởng lại cảnh Lý Tự Thành một tay đập nát đá tảng, khóe mắt của Từ Hiền bất giác giật giật mấy cái.

‘Ta có thần công hộ thể, hẳn là không tới mức nát… chứ?’ Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, Từ Hiền quyết định kéo dài được tới đâu thì hay tới đó.

Mặc dù diễn luyện【Dưỡng Khí Trường Sinh Thiên】có thể giúp hắn chữa trị thương tổn, nhưng điều kiện tiên quyết là hắn có thể đứng dậy múa quyền mới được.Lần thứ ba phá giải thành công thức Kiếm Ảnh Huyền Sương của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, Từ Hiền tiếp tục ăn một cước như trời sập từ nàng, bay xa chục trượng.

“Hừm?” Trong hai con ngươi to tròn ngập nước của người sau chợt hiện lên một vệt khó hiểu, lần này hình như con hồ ly kia bay hơi xa thì phải, nàng cảm thấy thế.

Sự thật cũng chính là như vậy, mượn lực đẩy từ một cước này của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, Từ Hiền cố gắng giữ vững trọng tâm, không tiếc tiêu hao lượng lớn nội khí thi triển Phiên Sơn Quá Hải chạy đi, thoáng chốc đã bỏ xa cô nàng bạo lực kia ba, bốn mươi trượng.

‘Muốn chạy?’ Cắn môi một cái, trong mắt Tiểu Lộc Nữ Hiệp hiện lên một tia phẫn nộ, nội lực trong Đan Điền chảy ào ào xuống huyệt Dũng Tuyền, nàng bước liền ba bước, mỗi một bước liền vượt qua ba trượng, mỗi một bước đều chấn cho núi rừng rung chuyển.

Rầm! Rầm! Ầmm!

Đến bước thứ tư, chân vừa đưa ra, Tiểu Lộc Nữ Hiệp liền giẫm thật mạnh xuống đại địa, thân hình nhoáng cái đã vụt lên không gần trăm thước, người lộn một vòng, đại kiếm rời tay, phượng hoàng chắp cánh, ngự kiếm phi hành, nàng cứ thế vững vàng đạp lên thân đại kiếm, hóa thành một vệt sao băng phóng về phía Từ Hiền, hai con ngươi linh động xem ra ẩn chứa vài phần hung hăng.

【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】: Vũ Phượng Phi Hoàng phối hợp cùng Kỳ Công Dị Thuật ngũ phẩm【Dĩ Khí Ngự Kiếm Phi Hành Thuật】, kèo này thì Từ Hiền có mọc cánh cũng khó thoát.

Từ tiên sinh của chúng ta đương nhiên cũng nhận ra điều đó, cảm nhận được tốc độ phi hành của Tiểu Lộc Nữ Hiệp còn nhanh hơn trước gấp bội, hắn đã không lấy làm gì ngạc nhiên nữa.

Từ Hiền đã nhận rõ một sự thật là cô nàng này ẩn giấu sâu lắm, tựa hồ mình có dùng ra thủ đoạn gì thì nàng cũng có sẽ biện pháp ứng đối, lúc nào cũng áp được hắn một đầu.

Thầm thán phục trước thực lực của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, Từ Hiền bất chợt nghĩ đến Tiểu Thánh Tăng – Vong Đức, thầm cười tự giễu: ‘Rốt cuộc là ta có hệ thống hay là quý vị đây…’

Vùù!
Cuồng phong gào thét, giọng nói cáu kỉnh như đứa bé trai đang hờn dỗi vô lý vang lên bên tai Từ Hiền: “Tiểu hồ ly, ai cho ngươi chạy?”

Nhìn thấy Tiểu Lộc Nữ Hiệp trong khoảnh khắc đã đuổi đến trên đầu mình, giơ cao đại kiếm bổ xuống một thức Giang Hồ Hàn Mang, Từ Hiền khẽ liếc đồng hồ hệ thống, phát hiện lúc này đã sang giờ Tý.

Dược hiệu của【Tiên Thiên Đan】vừa mới hết, lúc bấy giờ, Từ Hiền chỉ còn tu vi Hậu Thiên thập nhị trọng, cương khí thoái hóa thành chân khí, sáu mạch kỳ kinh một lần nữa trở về trạng thái tắc nghẽn, thực lực đại giảm, so với mới nãy, mười không còn một.

Chất lượng nội lực không cùng đẳng cấp, e rằng có là【Giá Y Thần Công】Đại Thành cũng không tránh khỏi việc bị【Phá Cương Bát Trọng Kình】khắc chế, Từ Hiền muốn dựa vào đao kỹ siêu tuyệt để phá giải kiếm thức cũng chỉ là chuyện viễn vông.

Võ đạo tranh hùng, nội lực vi tôn.

Trừ phi kỹ tiến hồ đạo,【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】đạt tới trình độ Phản Phác Quy Chân, nếu không thì lấy xảo phá lực chỉ là trò cười mà thôi.

Nhưng Từ Hiền lại chẳng hề nao núng, khóe môi hắn thậm chí còn nhếch lên, nở một nụ cười gợi đòn.

Xem ra hắn đã nhập vai Thiên Hồ quá sâu, lòng thì không muốn tiếp tục dây dưa với Tiểu Lộc Nữ Hiệp, nhưng bất tri bất giác lại luôn có những hành động khiêu khích nàng, dù là cố ý hay vô ý.

Quả nhiên như thế, thấy nụ cười thiếu đánh trên mặt tên tiểu hồ ly, nộ hỏa của Tiểu Lộc Nữ Hiệp lại càng cháy to, uy lực của một thức Giang Hồ Hàn Mang này lại càng tăng cao ba phần.

Kiếm bổ tới đầu đối thủ, gặp Từ Hiền vẫn đứng đó “cười nhạo” mình, Tiểu Lộc Nữ Hiệp giận không chỗ phát tiết, thấy miệng hắn mấp máy gì đó, nàng cũng không nghĩ nhiều, chỉ cho là con hồ ly này đang thầm rủa bản thân, thế là lại tăng thêm ba phần sức mạnh vào kiếm thức.

Đương lúc lưỡi kiếm chỉ còn cách huyệt Bách Hội của Từ Hiền ba tấc, Tiểu Lộc Nữ Hiệp lúc này mới nghe ra Từ Hiền đang lẩm bẩm cái gì.

“Bắc Minh hữu ngư, kỳ danh vi Côn…”

Phượng hoàng vừa tiêu tán không lâu, Côn ngư đã rẽ sóng mà tới.

Cá Côn lộn một vòng, thân ảnh của Từ Hiền thoáng cái đã na di ra xa chục dặm, quay lại chỗ thi thể của Lang Nha Lão Tổ, để Tiểu Lộc Nữ Hiệp như con nai vàng ngơ ngác giữa rừng khuya.

“…Nam Minh hữu điểu, kỳ danh vi Bằng.”

Hai chân đáp đất, Từ Hiền thu xác Lang Nha Lão Tổ vào trong tay áo, sau đó không chút do dự chạy một mạch về Hồng Phúc Lâu.

‘Tiểu Lộc Nữ Hiệp a Tiểu Lộc Nữ Hiệp, ngươi có tính tới tính lui, tính xuôi tính ngược, cũng không thể nào tính ra ta sẽ quay lại quán rượu chứ hả?’

Từ Hiền có chút hưng phấn nghĩ thầm, khiêu khích xong liền cao bay xa chạy, hắn giống như phát hiện ra một thú vui mới, cảm thấy kích thích quá chừng.

Chương 240: Trong bụng cá có đại cơ duyên

Vi vu! Vi vu!

Gió lạnh thổi qua, đại kiếm cắm trên đất, Tiểu Lộc Nữ Hiệp không thể nào ngờ được tên Thiên Hồ Hiệp kia cứ thế bốc hơi rồi.

‘Quả nhiên là giảo hoạt như hồ ly! Hừ hừ, nhưng ngươi tưởng có thể thoát khỏi bổn nữ hiệp dễ dàng như vậy sao?’

Oonggg…

Đại kiếm reo lên, không chủ tự lay, sau đó “phốc” một tiếng liền bay khỏi mặt đất, lơ lững giữa trời.

Tiểu Lộc Nữ Hiệp nhún người một cái liền nhảy lên ngồi trên thân kiếm, nàng đã nói phải đánh cho Từ Hiền một trận tơi bời thì nhất định phải làm cho được, cho nên nàng quyết định suốt đêm nay sẽ ngự kiếm truy lùng hắn.

Chỉ có điều, đương lúc đại kiếm muốn phóng vọt lên thiên không, Tiểu Lộc Nữ Hiệp bỗng không tiếp thêm cương khí cho nó nữa, chỉ để nó duy trì trạng thái lơ lửng mà thôi.

Đằng sau chiếc mặt nạ mai hoa lộc, hai con ngươi vốn tràn đầy linh tính của nàng lúc này chợt trở nên hết sức mờ mịt, ánh mắt vô hồn, hoàn toàn không có tiêu cự, tròng mắt trái phải chợt hiện lên hai vệt sáng, trông vệt sáng ấy có phần giống một vầng trăng khuyết.

Chừng mười nhịp thở qua đi, hai vầng trăng ấy mới bắt đầu tiêu tán, trả lại đôi đồng tử lấp lánh hữu thần cho Tiểu Lộc Nữ Hiệp, chỉ là vẫn lưu lại một tia ngẩn ngơ tạm thời chưa thể lau đi.

“Thật là vô vị.” Lại qua một lúc, ánh mắt của Tiểu Lộc Nữ Hiệp mới trở lại bình thường, thấp giọng oán trách một câu, âm thanh nghe như một đứa trẻ bị cha mẹ tịch thu đồ chơi vậy.

Thở dài u oán,【Dĩ Khí Ngự Kiếm Phi Hành Thuật】tiếp tục được vận dụng, Tiểu Lộc Nữ Hiệp rời xa mặt đất chỉ trong chớp mắt, cưỡi kiếm mà ngao du thiên địa.

Chỉ là lúc này đây, mục tiêu của nàng không còn là truy tung Từ Hiền nữa, mà là một đường bay thẳng về phía Hồng Lộ Thành.

‘Cứ chờ đó tiểu hồ ly, bổn nữ hiệp chưa xong chuyện với ngươi đâu.’Từ Hiền không biết bản thân đang bị một con nai nhỏ ghi thù, mà nói không biết thì cũng không đúng, bởi vì dựa vào trí thông minh của hắn, sao lại không đoán ra Tiểu Lộc Nữ Hiệp sẽ có phản ứng thế nào khi thấy mình tr… rút lui chiến lược.

Hắn chỉ là không rảnh bận tâm đến mà thôi.

Một đường bình an trở lại Hồng Phúc Lâu, Từ Hiền thể hiện một phen cho người ta biết thế nào cao thủ tịch mịch, lai vô ảnh khứ vô tung, vèo một tiếng chạy vào đưa bạc bồi thường cho chưởng quỹ, lại vèo một tiếng chạy ra, biến mất trước ánh mắt ngỡ ngàng của bọn chưởng quỹ, tiểu nhị và đám quan khách.

Sau đó hắn liền kim thiền thoát xác, đổi màu y phục, thu cất mặt nạ, chui qua cửa sổ trở về phòng mình, không làm kinh động bất cứ ai.

Đương nhiên, bạc mà hắn đền cho chưởng quỹ là tiền phi nghĩa tìm thấy trên người Lang Nha Lão Tổ, dù sao lão mới là chủ lực tàn phá quán rượu.

Khả năng phá hoại của cao thủ Tiên Thiên đương nhiên vượt xa Hậu Thiên, Từ Hiền cảm thấy ý nghĩ này của mình hoàn toàn không có vấn đề gì.

Còn về chuyện bạc của Lang Nha Lão Tổ bây giờ cũng là bạc của hắn, đầu óc Từ Hiền lúc này giống như có chút chập mạch, thế mà chẳng hề nghĩ đến vấn đề đó.

Chưa vội kiểm tra phần thưởng nhiệm vụ, khóa kín cửa nẻo, hắn liền lôi xác của Lang Nha Lão Tổ ra khỏi tay áo, bắt đầu tìm kiếm những chiến lợi phẩm còn lại trên người lão.

Vàng bạc, ngân phiếu rất dễ tìm, vậy nên trước đó hắn đã moi ra hết, thứ mà Từ Hiền muốn tìm lúc này chính là món bảo vật mà lão đã dày công thiết kế âm mưu để che giấu nó.

Soạt! Soạt! Soạt!
‘Không có?’

Từ Hiền khẽ nhíu chân mày, không có kỳ trân dị bảo, không có bí tịch võ công, ngoại trừ một số ít công cụ hành tẩu giang hồ như kim sang dược, thuốc giải độc, phích lịch đạn, v.v… thì trên người Lang Nha Lão Tổ không còn gì khác, dù cho hắn đã lột sạch y phục lão ra thì vẫn vậy.

‘Lẽ nào…’ Trong lòng chợt nảy ra một suy đoán, Từ Hiền cũng ngay lập tức có hành động chứng thực.

Trước tiên dùng cung bắn một mũi tên vào chân lão, sau đó hắn lại lấy lọ muối hóa thi được A Nhị bếp trưởng tặng ra, bắt đầu rắc một ít lên thi thể Lang Nha Lão Tổ.

Chẳng mất bao lâu, vị lão tổ thâm độc hơn người này đã hình thần câu diệt, tan biến theo còn có quần áo của lão, chỉ để lại một món đồ nhỏ nằm trên sàn.

Nhìn thấy hình dạng và màu sắc của món đồ ấy, hai con ngươi Từ Hiền không nhịn được co rụt lại, mặc dù đã có chút ngờ ngợ trước đó, nhưng khi thực sự nhìn thấy nó, trong lòng hắn vẫn không thể không dấy lên một ít sóng gió.

Đó là một đồng xu nhỏ với bề mặt có khắc hình một thanh cổ kiếm đâm xuyên qua đụn mây, và nó có màu giống như… hoàng kim.

Như hắn đã nghĩ, không phải Hậu Thiên, không phải Tiên Thiên, thứ khiến cho Lang Nha Lão Tổ phải hao tâm tổn trí bố cục suốt mấy tháng trời để che giấu chính là một cái Tàng Vân Lệnh cấp Huyền Tàng, giá trị tương đương hai mươi tư cái Tàng Vân Lệnh màu trắng bạc, khiến cho vô số cao thủ Tiên Thiên cảnh phải bỏ mạng vì nó.

Thu nó vào trong tay áo, không đến ngày kiếm hội mở ra thì Từ Hiền nhất định sẽ không để cái Tàng Vân Lệnh này hiện thế, bởi vì đây quả thật là một củ khoai lang phỏng tay, trừ phi là tuyệt đỉnh cao thủ Huyền Tàng cảnh, bằng không…

Kẻ nào giữ, kẻ đó chết!!!

Phát hiện là Tàng Vân Lệnh cấp Huyền Tàng, Từ Hiền lại càng không vội kiểm tra phần thưởng nhiệm vụ, điều khiến hắn tò mò nhất lúc này chính là Lang Nha Lão Tổ làm sao có được nó.

‘Nuốt vào bụng chứa, lão tổ ngươi đúng là đủ cẩn thận. Chỉ tiếc, nếu ngươi không phải ác nhân, nếu vật hi sinh ngươi chọn không phải Cao đại hiệp, nếu không gặp phải ta, vậy thì Lang Nha Lão Tổ ngươi đúng là có thể man thiên quá hải, qua mặt thế nhân.’

Từ Hiền thầm nghĩ, động tác trên tay không hề ngừng lại, kéo【Hiệp Đạo Thiên Thư】ra khỏi ống tay áo.

Có là thần thám, thần bộ, thần cơ diệu toán, nói đến điều tra chân tướng, tất cả đều phải cam bái hạ phong trước nhật ký phạm tội mà thiên thư ghi lại.
Roạt!

Trải rộng thiên thư, mặc kệ kim quang nhấp nháy mời gọi, Từ Hiền chỉ để ý đến tranh chân dung của Lang Nha Lão Tổ cùng những dòng chữ chi chít ghi lại xuất thân, gốc gác cũng như những tội ác mà lão đã làm.

Lang Nha Lão Tổ, nguyên quán Giả Châu, Đại Xương…

Bản danh Vương Tiểu An, song thân đều mất trong nạn đói, hắn và muội muội Vương Tiểu Hạnh sống nương tựa lẫn nhau…

Năm mươi sáu tuổi, cơ duyên xảo hợp bái Huyết Lang Lão Tổ vi sư…

Ba năm sau đó, luyện công cấp tiến, tẩu hỏa nhập ma, trong cơn điên cuồng, tự tay sát muội, công lực đại tiến, thần trí rồ dại…

Huyết Lang Lão Tổ vì đồ sốt ruột, mang Lang Nha bái phỏng cao tăng, cầu dược trị bệnh, nhưng chuyện không thành, sự cấp tòng quyền, ra tay trộm cướp, bị đánh trọng thương, thọ mệnh không dài, nhưng vẫn là trộm dược thành công.

Lang Nha uống bảo dược, thần trí khôi phục như thường, chỉ là hay tin tự thân sát muội, lâm vào ma chướng, tâm lý biến thái, trốn tránh tội nghiệt, đổ cho ân sư.

Huyết Lang Lão Tổ gần đất xa trời, vì thành toàn cho ái đồ, nhận hết tội lỗi, thi triển mê hồn thuật, sửa ký ức Lang Nha, cuối cùng tự tuyệt dưới thương của hắn.Rất rất nhiều hình ảnh chạy xuôi trong đầu Từ Hiền, xem hết toàn bộ tưởng chừng rất lâu, nhưng lúc hắn mở mắt ra, thời gian chỉ vừa qua một cái chớp mắt.

‘Huyết Lang Lão Tổ, thân là một người sư phụ, chữ sư có lẽ ông ta làm chưa được đến nơi đến chốn, nhưng nói về chữ phụ, e rằng chỉ có thể tới vậy là cùng.’

Từ Hiền khép lại thiên thư, trong mắt có muôn vàn cảm khái, mỗi lần xem nhật ký phạm tội của một người, hoặc là từ chính bản thân kẻ đó, hoặc là từ những nhân vật xuất hiện xung quanh họ, hắn luôn có được một ít cảm ngộ bất đồng, làm phong phú nội tâm bản thân, khiến tinh thần của mình càng thêm cường đại.

Xem xong nhật ký phạm tội của Lang Nha Lão Tổ, Từ Hiền cuối cùng cũng biết làm thế nào để đám ác ôn Thôn Thiên Long Vương có thể tới đúng giờ như ý muốn của lão rồi, chỉ đơn giản là dùng một loại Kỳ Công Dị Thuật có tác dụng mê hoặc tâm trí mà thôi.

Còn về xuất xứ của cái Tàng Vân Lệnh, Từ Hiền cũng không biết nên nói Lang Nha Lão Tổ may mắn hay là xui xẻo nữa.

Lão ra sông câu cá, sau đó câu được một con cá chép to, đến lúc nướng ăn lại phát hiện Tàng Vân Lệnh nằm trong bụng cá.

Vẻ mặt của Từ Hiền lúc nhìn thấy cảnh tượng này cũng y hệt như Lang Nha Lão Tổ lúc đó, ngoại trừ đờ đẫn cũng chỉ còn thờ thẫn.

Mặc dù chuyện này nhìn thì có vẻ hoàn toàn ngẫu nhiên, trùng hợp, nhưng Từ Hiền cảm giác được trong đó có vấn đề.

Đáng tiếc, lòng tham che mờ mắt của Lang Nha Lão Tổ, nếu lão có được sự cẩn thận của Cao Đoản Cung, Từ Hiền tin rằng lão sẽ không chút do dự vứt Tàng Vân Lệnh đi ngay vào lúc ấy.

Cho thiên thư vào tay áo, thần sắc Từ Hiền trông có phần hơi nặng nề, bởi hắn bỗng nghĩ tới một chuyện.

‘Con cá chép kia, hoặc là chủ nhân của nó, hắn…’

‘…sẽ đến tìm ta sao?’

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau