HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 231 - Chương 235

Chương 231: Thời khắc sinh tử đại đột phá (4)

Không chỉ trường thương trong tay Lang Nha Lão Tổ bị gãy đoạn, cổ tay trái của lão lúc này cũng đang chảy máu ròng ròng, gân tay còn bị Từ Hiền chém đứt.

Sau một đao quỷ thần khó lường này, thứ Từ Hiền nhận được đó chính là Đan Điền vốn trống rỗng thoáng cái đã trở nên tràn đầy, đồng thời thể lực cũng trở nên hết sức sung mãn, tiếp cận trạng thái toàn thịnh.

Nhưng có nhận thì cũng có mất, nếu lúc này lấy【Hiệp Đạo Thiên Thư】ra kiểm tra, hắn lập tức sẽ phát hiện số Hiệp Đạo Tinh Hoa mà bản thân tích lũy trước đó đã mất sạch toàn bộ, đổi lại…

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】

Loại hình: Võ học

Phẩm chất: Tuyệt Phẩm

Dĩ thần ngộ, bất dĩ mục thị.

Võ học nhập đạo, loại hình đao kỹ, do Từ Tiên Hiệp tham ngộ hình ảnh Bào Đinh giải ngưu mà thành.

【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】không có đao chiêu, chỉ có đao kỹ, thần hiệu của nó có thể phụ trợ cho tất cả mọi loại đao pháp trên đời, uy năng tinh diệu ở chỗ có thể lấy yếu thắng mạnh, dùng tổn thất thấp nhất để đổi lấy hiệu quả cao nhất.

Kẻ học đao này, ngạo thị thiên hạ.

Trên thế gian này, hết thảy địch nhân đều là những con bò đang đợi làm thịt, khác nhau ở chỗ dễ mổ hay khó mổ mà thôi.

Đệ nhất đoạn – Ngoại Nhược

Đệ nhị đoạn – Nội Nhược (Cần cảnh giới Đăng Phong Tạo Cực)

+ Nội Nhược có thể bộc lộ nhược điểm trong thể nội, kinh mạch, chiêu số của đối thủ, một khi đánh trúng có thể hoàn lại chín thành chín nội lực và thể lực tiêu hao.

+ Nội Nhược – Phá Vũ còn có thể tìm ra khuyết điểm trên binh khí của đối thủ, nếu phẩm chất vũ khí của mục tiêu không cao hơn phẩm chất vũ khí của người sử dụng đao kỹ, và không cao hơn Tuyệt Phẩm, một khi đánh trúng chắc chắn làm binh khí tuột khỏi tay. (Có tỉ lệ cực nhỏ phá hủy vũ khí của đối thủ)

Đệ tam đoạn – Tạo Nhược:???

Võ Căn: Tiến độ thông thạo của tất cả võ học thuộc về đao đạo được tăng thêm 4 thành, tăng thêm 3 thành uy lực của đao pháp, tăng 1 thành năng lực phá hư binh khí đối thủ.

*Chú: 【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】Tuyệt Phẩm còn thiếu đệ tam đoạn, muốn hoàn thiện cần tiếp tục tham ngộ, tiềm năng đạt đến Sử Thi.

__________________________________________________________________

Ngoại Nhược bộc lộ điểm yếu bên ngoài mà Nội Nhược bộc lộ điểm yếu bên trong, cái trước chỉ cần dùng ngoại kình đả phá mà cái sau lại phải dùng đến nội kình hủy hoại, nghe thì có vẻ khó khăn hơn nhiều nhưng thật chất lại không phải như vậy.

Bởi vì dựa theo lẽ thông thường, người ta thường chỉ nghĩ đến việc che giấu điểm yếu bên ngoài chứ hiếm ai nghĩ đến bên trong, đó là do cái trước thì ai cũng có thể thấy được còn cái sau lại không.

Lại thêm Nội Nhược – Phá Vũ có uy năng hết sức bá đạo là đánh bay, thậm chí đánh gãy vũ khí kẻ thù, có thể nói là so với đệ nhất đoạn thì đệ nhị đoạn của【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】cường đại hơn rất nhiều, xưng là thoát thai hoán cốt cũng không sai.

Nhất đao nhị dụng, lấy đệ nhị đoạn – Nội Nhược phá hủy trường thương của Lang Nha Lão Tổ, tận dụng sơ hở lúc lão còn đang kinh ngạc vì điều đó mà chém đứt gân tay, một đòn này của Từ Hiền có thể nói là vừa xảo diệu mà lại vừa may mắn, nếu để hắn làm lại mười lần chưa chắc đã có một lần thành công.

Nhưng mà cái gọi là giang hồ sinh tử đấu, nhất ngộ thần thông chính là vận đổi sao dời, chỉ cần có một lần như vậy đã đủ rồi.【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】đạt tới trình độ Đăng Phong Tạo Cực, đồng thời phẩm chất cũng lên tới Tuyệt Phẩm, có thể nói môn võ học này chính là thủ đoạn sát phạt mạnh mẽ nhất hiện có của Từ Hiền, dù là【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】tạm thời cũng không cách nào sánh bằng.

Kế hoạch cực hạn đột phá để tiến giai Tiên Thiên của hắn, đến bây giờ đã hoàn thành được một môn võ học nhập đạo, chỉ chờ ba môn còn lại đạt tới Đăng Phong Tạo Cực… Không đúng, phải là bốn môn, bởi hắn cũng không muốn bỏ qua【Dưỡng Khí Trường Sinh Thiên】.

Chờ cả năm môn võ học nhập đạo đạt tới Đăng Phong Tạo Cực, lại thêm【Giá Y Thần Công】cảnh giới Đại Thành, vậy thì không chỉ là cực hạn đột phá nữa mà phải gọi là cực hạn trong cực hạn, là cách thức tiến giai Tiên Thiên chỉ có duy nhất Từ Hiền làm được, bởi vì chỉ có mỗi hắn kích hoạt được Võ Căn thứ năm.

Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn chuyện mà Từ Hiền có thể làm bây giờ, đó chính là khiến những môn võ học nhập đạo còn lại của mình mau mau đạt tới cảnh giới Đăng Phong Tạo Cực.

Ví dụ như【Dưỡng Khí Trường Sinh Thiên】chỉ mới Dung Hội Quán Thông, vì ít sử dụng tới mà tốc độ tăng tiến còn chậm hơn【Phong Tẫn Thập Nhị Lưu】, nếu là mấy tháng trước còn không sao, nhưng ở thời điểm này lại có xu hướng kéo chân sau của hắn.

Cho nên Từ Hiền quyết định lấy Lang Nha Lão Tổ ra luyện tập, hắn tự tin là có thể khiến【Dưỡng Khí Trường Sinh Thiên】đạt tới Lư Hỏa Thuần Thanh chỉ trong đêm nay.

Bởi vì hắn đã hiểu cái đạo dưỡng sinh mà Văn Huệ Quân ngộ ra lúc xem Bào Đinh mổ bò ở đâu rồi, đó không phải ở chỗ Bào Đinh mà ở chỗ con dao của y, hay nói chính xác hơn là cái cách mà Bào Đinh sử dụng con dao.

“Sinh lực của ta thì hữu hạn, mà Võ Đạo thì vô hạn. Lấy cái hữu hạn để chạy theo cái vô hạn, chính là nguy vậy! Đã biết thế, lại không dừng, càng nguy hơn nữa.”

“…Người bếp đao công thâm hậu thường một năm đổi một cây dao, là bởi vì họ dùng dao cắt vào bắp thịt. Người bếp đao công bình thường một tháng đổi một con dao, là bởi vì họ lấy dao chặt vào xương.”

“…Nay con dao của thần dùng đã mười chín năm, số bò mổ có đến mấy nghìn, vậy mà dao vẫn như mới mài xong.”

“…Các khớp xương kia có kẽ hở mà lưỡi dao này lại mỏng, lấy cái bề mỏng của con dao mà đưa vào chỗ kẽ của con bò thì rộng rãi có thừa.”

Lấy cái hữu hạn đối ứng cái hữu hạn, cách mà Bào Đinh tránh nặng tìm nhẹ, bỏ cứng chọn mềm, nhờ đó mà giữ được con dao của mình sắc bén suốt nhiều năm, há chẳng phải chính là tinh túy của cái đạo dưỡng sinh hay sao?

Lòng có sở ngộ, Từ Hiền tiếp tục xuất thủ, mắt lộ hàn quang, ánh đao vút qua, Lang Nha Lão Tổ còn chưa kịp phản ứng thì cánh tay trái của lão đã rơi xuống đất, đi cùng với nó còn có thanh đao trong tay Từ Hiền.

Để mặc Phi Hiệp đao cắm thẳng trên đất, dựa vào nguồn chân khí dồi dào vừa được khôi phục lại, Từ Hiền đạp【Trục Nhật Thần Bộ】áp sát Lang Nha Lão Tổ, trên mu bàn tay xuất hiện hai dấu ấn lấp lánh màu ngọc bích, nhất diệp nhất hỏa.Tay trái đưa ra, kình lực cuồn cuộn, Từ Hiền vung một đấm đến thẳng mặt Lang Nha Lão Tổ.

Trong cơn sinh tử, người sau cũng không có hơi đâu màng đến sự đau đớn do bị đứt chi, trực tiếp giơ chưởng đối quyền.

Tay phải không phải tay thuận của Từ Hiền, nhưng lúc đấu quyền cước mà thiếu mất một tay thì rất là thua thiệt, vậy nên trước đó hắn mới chặt bỏ một tay của Lang Nha Lão Tổ, hơn nữa cũng là tay không thuận của lão.

Này không phải hắn tôn trọng công bằng hay khí độ quân tử gì, chỉ là chặt mất tay thuận của Lang Nha Lão Tổ thì còn gì để đánh nữa? Nếu vậy thì mục đích lấy lão làm đá mài đao, luyện tập【Dưỡng Khí Trường Sinh Thiên】của hắn có thể trực tiếp báo hủy.

Mà thật sự có cái gọi là công bằng sao?

Oành!

Quyền chưởng chạm nhau, Từ Hiền sừng sững tại chỗ, Lang Nha Lão Tổ lại lui liền sáu bước, kẻ nào thượng phong, người nào hạ phong không cần nói cũng biết.

Một bên trẻ khỏe, lại còn vừa được khôi phục gần như toàn bộ thể lực, một bên tuổi già đuối sức, lại còn bị chém rụng một cánh tay, công bằng lại ở đâu ra.

Hơn nữa ngoại trừ võ hội môn phái, các trận tranh đấu trên giang hồ nào có cái gọi là công bằng. Nếu có, kẻ thắng sẽ tự trao nó cho chính bản thân mình, kẻ bại thì sẽ nhận được từ Diêm vương gia.

Lấy ra một cái mặt nạ dự phòng, Từ Hiền đeo lên, sau đó tiếp tục nhảy đến chỗ Lang Nha Lão Tổ, năm ngón co lại thành nắm đấm, chỗ nào cũng không chọn, chỉ chọn đúng bản mặt già chát của lão mà vung quyền liên tục.

Phành! Phành! Phành! Phành!

Một quyền, hai quyền, ba quyền, bốn quyền, Từ Hiền tung liền bốn đấm vào mặt Lang Nha Lão Tổ, người sau cũng đỡ lấy bằng bốn chưởng liên hoàn, chỉ là mỗi một lần quyền chưởng giao nhau thì lão lại lui vài bước, hơn nữa số bước lùi lại không ngừng gia tăng.

Sáu bước, bảy bước, tám bước, chín bước.

Này không phải do lão yếu đi, mà là sau mỗi một cú đấm được tung ra, quyền pháp của Từ Hiền đều trở nên tiến bộ hơn trước đó, đấm thứ hai mạnh hơn đấm thứ nhất, đấm thứ ba lại mạnh hơn đấm thứ hai.

Cứ thế, chờ lúc đấm thứ chín đánh cho Lang Nha Lão Tổ lui liền mười lăm bước, một cảm giác huyền ảo chợt xông lên trong đầu, phúc chí tâm linh, Từ Hiền gầm nhẹ một tiếng, ấn ký hình chiếc lá trên mu bàn tay sáng lên dữ dội, hắn tung ra nắm đấm thứ mười.

Oành!

Rắc… rắc…

Lần này Lang Nha Lão Tổ không lui bước nữa, bởi vì lão đã bị Từ Hiền đấm bật ngửa, nắm tay tựa như đúc bằng sắt thép của hắn đã đánh nát xương tay, xương mũi và lấy đi sáu cái răng hàm trên của lão.

Vù!

Từ Hiền vung mạnh tay phải, sau màn hành hung người già vừa rồi, dựa vào thần hiệu chữa trị của【Dưỡng Khí Trường Sinh Thiên】mà thương thế nơi tay của hắn đã khỏi, nội thương cũng đỡ đi vài phần.

‘Lư Hỏa Thuần Thanh… Giá trị lợi dụng của ngươi… đã hết.’

Lạnh run cả người, nằm trên đất thoi thóp hơi tàn, nhìn ánh mắt như băng hàn vạn năm của Thiên Hồ Hiệp, không hiểu sao Lang Nha Lão Tổ lại liên tưởng đến ánh mắt của những bức tượng Minh Vương Phật môn mà lão từng gặp thuở thiếu thời.

Chương 232: Tiểu Lộc Nữ Hiệp không phải người?

“Sư phụ ở trên, xin nhận Tiểu An một lạy!”

“Lang Nha, tên của ngươi là Lang Nha.”

“Sư phụ, tại sao ta phải đổi tên, Tiểu An có gì không tốt sao?”

“Bởi vì Tiểu An chỉ là kẻ chăn cừu, còn Lang Nha là người giang hồ.”

“Vâng, sư phụ.”“Sư phụ, tại sao Tiểu Hạnh chết rồi?”

“Bởi vì Tiểu Hạnh làm chậm trễ việc luyện võ của ngươi.”

“Nhưng sư phụ, người thân duy nhất của ta là Tiểu Hạnh.”

“Người thân của Tiểu An mới là Tiểu Hạnh, ngươi không phải.”

“Sư phụ, ngài cũng không phải thân nhân của ta sao?”

“Ta cũng không phải. Nhớ kỹ, chỉ có võ công mới là thân nhân, thân nhân duy nhất của ngươi.”

“Vâng, sư phụ.”“Sư phụ, tại sao ngài chỉ truyền cho ta Lang Nha Thương Pháp?”

“Vậy ngươi muốn gì?”

“Ta muốn Huyết Lang Liệp Sát Đại Pháp.”

“Ta không thể dạy cho ngươi.”

“Tại sao?”

“Vì đó là tâm pháp bí mật của ta, không thể truyền cho người ngoài.”

“Ta là đệ tử duy nhất của ngài, cũng là người ngoài sao?”

“Đừng nói là ngươi, dù là cha mẹ, vợ con của ta cũng là người ngoài. Nhớ kỹ, trên đời này ngoại trừ chính bản thân ngươi ra, tất cả những kẻ còn lại đều là người ngoài, mà người ngoài thì không đáng tin.”

“Vâng, sư phụ.”“Sư phụ, chúng ta vào ngôi chùa này làm gì?”

“Để trộm, hoặc cướp.”

“Trộm? Cướp? Thứ gì vậy sư phụ?”

“Nghe nói trụ trì nơi đây được cao tăng Thiếu Lâm tặng cho một viên Tiểu Hoàn Đan, đến nay vẫn được cung làm bảo vật trấn tự, mục tiêu của chúng ta chính là nó.”

“Một viên? Cho ta hả sư phụ?”

“Không phải cho ngươi, cho ta.”

“Vậy sư phụ dẫn theo ta làm gì?”

“Để ngươi làm con mồi.”

“Sư phụ, trong chùa sao lại có loại tượng hung ác như vậy, nhìn ta đến run rẩy chân tay, trông sợ quá!”

“Đó là tượng Minh Vương hàng ma, nghe nói đám đầu trọc bày ra để chấn nhiếp kẻ ác. Nhớ kỹ, ngươi không được sợ, nếu có kẻ dám cản đường ngươi đạt được lợi ích, dù là thần Phật cũng phải chết.”

“Vâng, sư phụ.”…

“Sư phụ, tại sao ngài không nói chuyện?”

“…”

“Đệ tử quên mất, ngài bị ta giết mất rồi.”

“…”

“Sư phụ, hóa ra ngài giấu Huyết Lang Liệp Sát Bí Pháp ở đây, hại ta tìm đến khổ. Ồ, lại còn có Nhiên Huyết Thủy Hóa Thuật sao? Đệ tử đành vui vẻ nhận lấy vậy.”

“…”

“Sư phụ, ngài nói đúng lắm, bất kỳ kẻ nào dám cản đường ta đạt được lợi ích đều phải chết, cho nên ngài hãy yên nghỉ đi sư phụ!”

“…”

“Phải rồi, ở dưới cửu tuyền, nếu có gặp được Tiểu Hạnh, ngài nhớ giúp ta bảo bọc nó, đừng để cho đám cô hồn dã quỹ khác ức hiếp.”

“…”

“Đừng từ chối, nếu không mỗi năm đến ngày giỗ của sư phụ, đệ tử sẽ không cúng đồ ăn cho ngài đâu, để ngài làm một con quỷ đói.”

“…”

Chuyện cũ thay nhau nổi lên trong đầu như đèn kéo quân, Lang Nha Lão Tổ biết đường sinh mệnh của bản thân có lẽ tới đây đã tận, vậy nên khi nhìn thấy Thất Diệp Phi Hoa bay tới, lão cũng không hóa thủy để né tránh, chỉ lấy sự trầm mặc để đối diện tử vong.

‘Sư phụ, ngươi chỉ nói cho ta biết nếu gặp kẻ cản đường thì dù là thần Phật cũng phải chết, nhưng ngươi lại không dạy ta làm sao giết chết thần Phật.’

‘Hay là… để có thể đồ thần diệt Phật, ta… trước tiên… phải thành thần… thành Phật?’

‘Sư phụ, Tiểu Hạnh… Lang Nha, Tiểu An tới đoàn tụ với các ngươi.’

Không có ai đứng ra trả lời cho Lang Nha Lão Tổ biết, và lão vĩnh viễn cũng không có cơ hội để biết, lão không có tương lai, cũng mất đi hiện tại, thứ lão để lại sau này chỉ có thể là một nắm cát vàng.

Về phần Từ Hiền, nghe thông báo hoàn thành nhiệm vụ vang lên bên tai, hắn biết lần này Lang Nha Lão Tổ đã chết thật, không có kim thiền thoát xác hay lý đại đào cương gì đó, chỉ có một thi thể bằng xương bằng thịt.

Dù là như vậy, các bắp thịt của hắn vẫn trong trạng thái căng cứng, chân khí trong người vẫn luôn vận hành với tốc độ cao, mắt nhìn tứ phương, tai nghe tám hướng, cẩn thận đề phòng.
Một lần nữa tiến vào trạng thái Tọa Vong, Từ Hiền cũng không chê bẩn mà ngồi thẳng xuống đất, tay trái chống lên đầu chuôi đao, từ tốn mà rằng: “Nghe danh Tiểu Lộc Nữ Hiệp đã lâu, nay mới có cơ hội gặp mặt, không biết ngài có thể xuất hiện cho Thiên Hồ được thỏa ước mong? Đó nhất định sẽ là một vinh hạnh to lớn đối với tại hạ.”

Nói là ước mong, nhưng phần nhiều là vì hắn muốn để Tiểu Lộc Nữ Hiệp lộ diện mà thôi, đối với một người dù bản thân đã dùng tới【Tọa Vong Kinh】vẫn không thể phát hiện hành tung, Từ Hiền đương nhiên phải ôm lòng cảnh giác.

Lúc Từ Hiền hỏi xong, chưa đến ba nhịp thở sau, một tiếng cười tinh nghịch có phần linh lung kỳ ảo chợt vang vọng nơi rừng cây, nghe vào lại chẳng biết xuất phát từ đâu, nên hắn cũng không nhọc công tìm kiếm làm gì, chỉ im lặng chờ đợi chủ nhân của giọng cười lên tiếng.

Quả nhiên, thấy hắn không có phản ứng gì, Tiểu Lộc Nữ Hiệp cũng không cười nữa, thay vào đó lại nói: “Vinh hạnh to lớn? Tiểu hồ ly ngươi nói dối không chớp mắt, bổn nữ hiệp trông ngươi bình tĩnh như vậy, nào có chút háo hức gì để xưng là thỏa ước mong?”

Từ Hiền còn chưa kịp giải thích, Tiểu Lộc Nữ Hiệp kia lại nói: “Mà thôi vậy, ta thấy đao pháp của ngươi cũng không tệ, Hậu Thiên cảnh có thể làm được như này cũng hiếm thấy, đúng là có tư cách để bổn nữ hiệp hiện thân.”

Vừa dứt lời, một cơn gió bất chợt thoảng qua, dưới ánh trăng, một thân ảnh đột ngột xuất hiện giữa không trung, thân hình nhẹ nhàng đáp xuống đất từ hơn chục trượng cao, lúc chạm đất, đến một tiếng động nhỏ nhất cũng không để lại, đủ để thấy thân pháp cao minh cỡ nào.

Cách đó bốn trượng, Từ Hiền nhìn dáng người yểu điệu vừa xuất hiện trước mắt mình, trong lòng lập tức dấy lên kinh đào hãi lãng, nội tâm khiếp sợ không gì sánh được, dù công phu hàm dưỡng có sâu tới đâu cũng không giấu được vẻ thất thố trên mặt mình lúc này.

Này không phải vì Từ Hiền bị dung nhan của Tiểu Lộc Nữ Hiệp làm điên đảo, bởi khác với mặt nạ Thiên Hồ của hắn, chiếc mặt nạ mai hoa lộc của nàng hoàn toàn che khuất khuôn mặt, chỉ để lộ đôi mắt đầy linh động kia ra mà thôi.

Từ Hiền kinh hãi như vậy, là vì ngay khi nhìn thấy hình dáng của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, hắn có dùng【Hiệp Đạo Thiên Nhãn】để điều tra cảnh giới lẫn Thiện Ác khí của nàng, kết quả nhận được…

Cảnh giới của nàng như một làn sương mù hư ảo, thiên nhãn cũng không thể nhìn thấu, nhưng đó chưa phải nguyên nhân để Từ Hiền thất thố tới vậy.

Nguyên nhân chính để Từ Hiền cả kinh khiếp hãi, đó chính là vì Tiểu Lộc Nữ Hiệp không có Thiện Ác khí.

Đúng vậy, không phải quá ít hay quá nhiều, mà là hoàn toàn không có, không tồn tại.

Mà dựa theo nhận định trước đó của hắn, chỉ có duy nhất một loại người không có Thiện Ác khí, đó chính là người chết.

Hoặc cũng có thể, Tiểu Lộc Nữ Hiệp này… không phải người?

Có lẽ chính vì thế, nên dù đã dùng đến【Tọa Vong Kinh】mà hắn cũng không phát hiện được nàng?

Không lo được việc lục tìm chiến lợi phẩm trên người Lang Nha Lão Tổ, Từ Hiền lúc này thu hồi vẻ thất thố trước đó, chỉ là đôi mắt vẫn hết sức ngưng trọng, nhìn Tiểu Lộc Nữ Hiệp không chớp mắt, như thể muốn phân biệt xem nàng rốt cuộc là loại tồn tại như thế nào.

Mặc dù Từ Hiền che giấu rất nhanh, nhưng Tiểu Lộc Nữ Hiệp đương nhiên sẽ không quên ánh mắt kinh hãi trước đó của hắn, thế là bèn ra vẻ hiếu kỳ hỏi rằng: “Chuyện gì khiến ngươi kinh ngạc như vậy, tiểu hồ ly? Hay là ngươi thật sự nhận biết bổn nữ hiệp?”

Chưa vội trả lời, Từ Hiền hơi cúi đầu xuống, nhắm mắt lại, cố gắng dùng tâm nhãn để xác định sự tồn tại của nàng, nhưng kết quả vẫn y như cũ.

‘Có phần giống với Tọa Vong, chỉ có thể nhìn mà không thể cảm, nhưng tại sao lại bất phân thiện ác?’ Từ Hiền nghĩ mãi không hiểu.

‘Tiểu hồ ly, ngươi đang tìm đường ngụy biện sao?’ Thấy hắn không trả lời, Tiểu Lộc Nữ Hiệp lập tức lên tiếng chất vấn, giọng điệu có năm phần giống một đứa trẻ đang giận dỗi.

Nghe vậy, Từ Hiền lập tức tỏ vẻ cáo lỗi: “Thiên Hồ nào dám? Tại hạ chỉ là quá mức kinh hỉ khi thấy nữ hiệp ngài xuất hiện, đến bây giờ vẫn chưa dám tin, nên cần định thần lại mà thôi. Nếu có khiến ngài hiểu lầm, tại hạ xin…”

“Ngươi nói dối!” Chẳng đợi Từ Hiền nói hết câu, âm lượng của Tiểu Lộc Nữ Hiệp lại tăng cao ba phần, lớn giọng ngắt lời hắn.

Tuy là giọng nói nghe có phần trẻ con, nhưng thái độ lại hết sức nghiêm túc, chém đinh chặt sắt, như thể nàng có thể biện rõ thật giả trong lời của kẻ khác.

Từ Hiền nghe vậy, bất chợt nghĩ đến【Cảm Tâm Quyết】của Công Tôn tiên sinh, hắn vốn cho rằng【Tọa Vong Kinh】có thể che giấu được môn Kỳ Công Dị Thuật đó, nhưng bây giờ xem ra bản thân cả nghĩ quá rồi.

Hoặc cũng có thể là thủ đoạn cảm tâm của Tiểu Lộc Nữ Hiệp quá cao thâm.

Còn chưa kịp nghĩ ra cách biện giải, hắn lại nghe nàng bảo rằng: “Kẻ dối trá nên bị trừng trị!”

‘Cái gì?’ Từ Hiền nghe xong liền nhướn mày, sau đó lập tức thấy Tiểu Lộc Nữ Hiệp đã rút thanh đại kiếm to quá cỡ sau lưng ra, chân phải giẫm nhẹ lên đất một cái liền hóa thành hắc ảnh, trong chớp mắt đã rút ngắn khoảng cách với hắn.

Nắng mưa thất thường, đây chính là một trong những lý do mà Từ Hiền rất ít giao hữu với nữ nhân, dù là Hứa phu nhân thì hắn vẫn ôm một phần kính nhi viễn chi để đối đãi.

‘Ngang ngược như vậy…’ Rút đao phóng ngược về sau, Từ Hiền lấy nội lực hút phần cán dài của Phi Hiệp đao vào tay, sau đó nối thẳng vào chuôi.

Một viên【Tiên Thiên Đan】trượt xuống lòng bàn tay của hắn.

Hắn vốn không có ý định đánh với Tiểu Lộc Nữ Hiệp, nhưng nếu cô nàng này đã không chịu nói phải trái, hắn cũng chấp nhận chiều theo.

‘Huống hồ còn có nhiệm vụ…’

Chương 233: Vũ lạc huyền hưởng, kiếm ảnh huyền sương

Nhiệm vụ trừng ác: Thiên đạo thần uy bất khả nhục

Trên đường về Bắc, đại hiệp ngẫu ngộ Tiểu Lộc Nữ Hiệp, phát hiện【Hiệp Đạo Thiên Nhãn】thế mà không thể phân biệt Thiện Ác của kẻ này, nên quyết tâm phải làm cho ra nhẽ.

Yêu cầu: Đấu một trận với Tiểu Lộc Nữ Hiệp, bất kể thắng bại.

Thù lao:

+ Nhìn thấu thiên phú, cảnh giới võ đạo, Thiện Ác khí của Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

+ Một chút danh vọng.

+ Quyền loại bỏ 3 ô vật phẩm trong một lượt quay Đại Hiệp Thiên Luân.

*Chú: Độ hoàn thành càng cao, danh vọng nhận được càng nhiều, thù lao nhiệm vụ càng lớn.

__________________________________________________________________

Hệ thống thế mà cũng biết nổi giận?

Nhìn thấy dòng “bất kể thắng bại”, Từ Hiền liền đoán được Tiểu Lộc Nữ Hiệp này có thể rất khó đối phó, bản thân hắn bây giờ sợ rằng chưa phải là đối thủ của nàng.

Không nói đâu xa, chỉ riêng việc thần hiệu của Hiệp khí vô dụng với Tiểu Lộc Nữ Hiệp chẳng khác nào đã phế bỏ mất một nửa công lực của hắn, lại thêm một phần manh mối ẩn mà hắn nhìn thấy từ nhiệm vụ…

“Nhìn thấu thiên phú”, này có phải là hệ thống gián tiếp nhắc nhở hắn rằng cô nàng này còn sở hữu thiên phú võ đạo?

Hơn nữa, tuy thiên nhãn không thể nhìn thấu Tiểu Lộc Nữ Hiệp, nhưng Từ Hiền lại có thể soi ra chất lượng của thanh đại kiếm trong tay nàng, thứ hào quang màu xanh lục ấy báo cho hắn biết rằng thanh kiếm đó có phẩm chất Hi Hữu, vượt trên Phi Hiệp đao của hắn một bậc.

Còn chưa đối chiêu, chỉ dựa vào những dữ kiện trên, Từ Hiền lập tức xác nhận Tiểu Lộc Nữ Hiệp chính là đối thủ khó nhằn nhất mà bản thân phải đối mặt từ trước đến giờ.

Trường đao quét ngang, tiếp tục lấy Thương Thiên Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập làm thức mở đầu, Từ Hiền chưa vội phục dụng【Tiên Thiên Đan】, hắn muốn coi thử chênh lệch giữa mình và Tiểu Lộc Nữ Hiệp sẽ lớn đến cỡ nào.

Nhưng mà…

Vụt!

Oành!

Một hòn đá tảng cách đó vài thước bị đao khí chém vỡ, thể hiện rõ độ sắc bén trong đao thức của Từ Hiền, chỉ là đại kiếm đâu rồi, Tiểu Lộc Nữ Hiệp nơi đâu?

Tức tốc xoay người ra sau, Từ Hiền nhìn đến ngọn cây cao nhất cách chỗ mình năm trượng, lập tức phát hiện Tiểu Lộc Nữ Hiệp đang dùng mũi chân đạp trên đầu cành, đại kiếm thì đã thu lại sau lưng, nào còn bộ dạng đòi trừng trị hắn như mới nãy?

“Bổn nữ hiệp chỉ muốn đùa với ngươi một chút, tiểu hồ ly ngươi lại muốn lấy đao chặt ta?”

Nghe nàng chất vấn, Từ Hiền có lý mà không nói được, bởi vì hắn biết đằng sau chiếc mặt nạ kia không phải một con mai hoa lộc, mà là một con cua.

Thế là Từ Hiền bèn bảo rằng: “Không dám giấu giếm gì ngài, tại hạ nghe danh nữ hiệp đã lâu, nay mới được gặp mặt, tuy là vinh hạnh vô cùng, nhưng đồng thời cũng sinh chút lòng hiếu thắng, nên muốn cùng ngài so kè một hai, cốt chỉ muốn xem bản lĩnh của ta liệu đủ để xuất đạo hành hiệp hay chưa mà thôi.”

Hắn nói có vẻ chân thành, nhưng Tiểu Lộc Nữ Hiệp chỉ lắc đầu đáp rằng: “Lời của ngươi thật thật giả giả, khó phân trắng đen, quả thật giảo hoạt như hồ ly.”

Sau đó lại nói: “Tuy là còn kém bổn nữ hiệp nhiều lắm, nhưng bản sự của ngươi cũng không tệ, coi như đủ điều kiện đi ra hành hiệp, diện mạo cũng miễn cưỡng đạt tiêu chuẩn, được phép bắt chước theo ta. Chỉ là ngươi quá đáng ghét rồi, nói dối mà không hề chớp mắt, bổn nữ hiệp khinh thường làm bạn, hành tẩu giang hồ chớ có lấy ta ra dựa hơi đấy!

“Hừ, nếu không đừng trách ta xuất kiếm vô tình.”

‘Đại tỷ, tại hạ chỉ là muốn đánh với ngươi một trận mà thôi, diện mạo gì ở đây?’ Lòng thầm phiền muộn, nhưng vì có thể hoàn thành nhiệm vụ, Từ Hiền chỉ đành tiếp tục nói lời dối trá:

“Thiên Hồ tự biết võ nghệ không sánh được nữ hiệp, nhưng tại hạ cũng muốn được minh bạch chênh lệch giữa hai ta ở chỗ nào, nên chỉ có thể đắc tội rồi, xin ngài lượng thứ cho!”Vừa dứt lời liền đảo khách vi chủ, dưới chân bắt đầu xuất hiện một làn sương nhạt màu đỏ cam, Từ Hiền đề khí chạy nhanh, mượn【Trục Nhật Thần Bộ】phóng thẳng tới cây đại thụ gần Tiểu Lộc Nữ Hiệp nhất, hai chân thay phiên đạp vào thân cây để chạy lên, nhoáng cái đã tót thẳng đến ngọn cao, cách Tiểu Lộc Nữ Hiệp chỉ hơn nửa trượng.

“Tiểu Lộc Nữ Hiệp, Thiên Hồ xin được thỉnh giáo!” Quát lớn một tiếng, Từ Hiền quyết đoán phi thân đến chỗ nàng, đao trong tay giơ cao chém xuống, đao thế hết sức quang minh chính đại, như thể nhấn mạnh mục đích của hắn là muốn luận bàn thỉnh giáo võ công, không muốn gây thù chuốc hận.

Nhưng với Tiểu Lộc Nữ Hiệp mà nói, mặc cho Từ Hiền hoa ngôn xảo ngữ cỡ nào, hành động này của hắn chính là muốn gây hấn với nàng.

“Ngươi vậy mà dám xuất thủ với bổn nữ hiệp? Tiểu hồ ly ngươi gan mập quá rồi!”

“Đợi lát nữa bầm dập tơi bời, chớ có trách ta ra tay độc ác, hãy tự trách mình ngu ngốc đi thôi!”

Choeng!

Đại kiếm vào tay, chẳng thành chiêu, không thành thức, Tiểu Lộc Nữ Hiệp chỉ đơn giản là vẫy nhẹ cổ tay một cái, một luồng kiếm khí khổng lồ tuy không sắc bén nhưng lại vô cùng nặng nề hóa thành vầng trăng khuyết bắn thẳng về phía Từ Hiền, dễ dàng phá nát đao kình của hắn, dư uy trực tiếp chấn hắn rơi khỏi cành cao.

Vụt!

Lộn một vòng giữa không trung để hóa giải dư lực, Từ Hiền an toàn đáp xuống nhưng không quá vững, hai chân phải lui liền bốn năm bước mới có thể dừng lại, để lại mấy dấu giày sâu gần một tấc trên đất.

‘Mạnh như vậy?’ Lòng thầm kinh ngạc, nhìn thấy Tiểu Lộc Nữ Hiệp huơ kiếm bay tới, Từ Hiền không do dự nữa, trực tiếp nuốt viên【Tiên Thiên Đan】đang ngậm trong miệng vào bụng, dược lực trong chớp mắt đã lan tỏa khắp toàn thân.

Từ một tới sáu, Nhâm – Đốc, Đới – Xung, Dương Duy – Âm Duy, sáu mạch kỳ kinh của Từ Hiền thay nhau được thông suốt, hắn tạm thời đã đạt tới cảnh giới Tiên Thiên tầng sáu.

Cảm nhận được khí cơ của hắn đột ngột thay đổi, Tiểu Lộc Nữ Hiệp vừa huơ kiếm đập tới vừa hô to: “Đúng là hồ ly mà, hết nói dối lại đến chơi ăn gian, đáng bị đánh lắm!”

Từ Hiền không đáp một lời, nhanh chóng thích ứng với cảnh giới tạm thời, hắn quyết định lấy cứng đối cứng, đao xoay nửa vòng liền chém ra, này lại là một thức Xung Trận Trảm Tướng.

Thức này không có ý cảnh gì đáng nói, bởi vì phần lớn dũng tướng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, từ hạng bét cho đến hàng đầu đều là kẻ đã trảm tướng địch hoặc bị địch tướng trảm, trọn bộ sách một trăm hai mươi hồi thì tình tiết như vậy diễn ra không có một trăm cũng có tám chục lần, bình thường đến không thể bình thường hơn.

Nhưng cũng vì vậy mà Xung Trận Trảm Tướng gần như không có hạn chế gì, dù là lấy ít đánh nhiều hay lấy nhiều đánh ít, lấy yếu đánh mạnh hoặc lấy mạnh lấn yếu, đánh trực diện, đánh sau lưng, tấn công, phòng thủ, hết thảy đều được.

Từ Hiền rất ít khi dùng đến Xung Trận Trảm Tướng, bởi so với Thương Thiên Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập, uy lực của nó kém hơn ba phần, nhưng trong trường hợp này, nó lại là đao thức thích hợp nhất.

Bởi lẽ Thương Thiên Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập chỉ thích hợp dùng khi cảnh giới của hắn thấp hơn đối thủ, nếu ngược thì nó sẽ phản chủ.Trong trường hợp này, Từ Hiền không nhìn thấu được tu vi của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, mà hắn thì lại đang có cảnh giới Tiên Thiên tầng sáu, Từ Hiền đương nhiên không dại gì thi triển đao thức ấy.

Tam Quốc Diễn Linh, dẫn nhân nhập cảnh, đao kiếm còn chưa chạm, Tiểu Lộc Nữ Hiệp đã thấy vạn vật xung quanh thay đổi, nàng phát hiện mình lúc này thế mà đang ở nơi sa trường, tứ bề binh sĩ xông pha, ngay trước mặt là một tên đại tướng mặt đỏ áo xanh, mắt phượng mày tằm, tay vung trường đao chém tới cổ mình.

“Ngươi chính là La Quán Trung?!” Lần thứ ba nghe được câu này, nếu đổi lại là kẻ khác có lẽ đã lười giải thích, nhưng Từ Hiền thì không.

“Nữ hiệp hiểu lầm, tại hạ không phải La tiên sinh.” Hắn vừa dứt lời thì trường đao đại kiếm đã gặp nhau.

Oànhh!

‘Mạnh như vậy?’ Từ Hiền lần thứ hai sinh ra ý nghĩ này, dù tạm thời đạt tới cảnh giới Tiên Thiên tầng sáu, nhưng hắn vẫn tiếp tục bị Tiểu Lộc Nữ Hiệp đánh văng, hơn nữa lần này còn đao kiếm va chạm trực tiếp, cho nên kình lực mà hắn phải chịu còn nặng hơn trước đó bội phần.

Tiểu Lộc Nữ Hiệp đứng yên tại chỗ, Thiên Hồ Hiệp văng xa tám trượng.

Chẳng dừng lại ở đó, lúc thân hình Từ Hiền còn chưa thể phanh lại, Tiểu Lộc Nữ Hiệp đã đạp khinh công đuổi theo, đại kiếm trong tay huơ ngang, trông thì chậm rãi nhẹ nhàng, nhưng nội kình ẩn chứa bên trong có thể nói là nặng tựa Thái Sơn.

“Sự thật rành rành còn dám ngụy biện, tiểu hồ ly ngươi đáng bị đánh lắm!”

Từ Hiền muốn vung đao đón đỡ, nhưng chẳng hiểu sao, hắn cảm thấy mười đầu ngón tay của mình như bị đóng băng, cảm giác lạnh lẽo thẳng đến tận tim.

Uỳnh!

Chân khí huyền nguyên thiên cương địa sát bùng nổ, Từ Hiền cuối cùng phá bỏ băng phong nơi đầu ngón tay, nhưng không có thời gian để Từ Hiền đắc ý, bởi thanh đại kiếm của Tiểu Lộc Nữ Hiệp lúc này cũng sắp chặt ngang đầu hắn.

Tơ hồng chợt hiện, trường đao hóa đoản đao, Từ Hiền nhắm ngay vào nhược điểm nằm ở lưỡi kiếm, Phi Hiệp biến thành một luồng ngân quang, chuẩn xác đánh trúng vào vị trí hắn chọn.

Keng!

Tuyệt Học Địa Cấp, cảnh giới Lư Hỏa Thuần Thanh:【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】

VS.

Võ học nhập đạo Tuyệt Phẩm, cảnh giới Đăng Phong Tạo Cực:【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】

Chỉ Tiêm Tinh Sương – Giang Hồ Hàn Mang VS. Nội Nhược – Phá Vũ.

Oành!

Không có kết cục nào khác, Từ Hiền tiếp tục bị đánh bay.

Tiểu Lộc Nữ Hiệp đắc thế không tha người, tiếp tục đuổi sát theo sau, đại kiếm trong tay giơ cao như muốn tách thiên không ra làm hai, lấy cái uy Thái Sơn áp đỉnh bổ xuống đầu hắn.

Chỉ Tiêm Tinh Sương~

Giang Hồ Hàn Mang~

Thư Kiếm Ánh Khung Thương!

Ầm! Ầm!

Trong lúc nhất thời, nguyệt quang xa vời vợi, đao quang chẳng tăm hơi, kiếm quang lộng lẫy tỏa khắp trời.

Chương 234: Mạch thượng hoa phương, vũ phượng phi hoàng

Không nhìn thấu thì không nhìn thấu, hệ thống ngươi có cần nhỏ mọn đến vậy, cớ gì lại ra nhiệm vụ bắt ta đấu với người ta?

Nếu đổi lại là loại ký chủ khác có lẽ sẽ lèm bèm như vậy, nhưng Từ Hiền thì không, dẫu cho hắn suýt nữa thì bị một chiêu Thư Kiếm Ánh Khung Thương của Tiểu Lộc Nữ Hiệp đánh nằm rạp xuống đất, trong người còn chịu thêm ít nội thương.

Về phần Tiểu Lộc Nữ Hiệp, nàng hoàn toàn chẳng chịu chút thiệt thòi nào, đến cả một tia đao khí mang thuộc tính tê liệt của【Giá Y Thần Công】xâm nhập vào người cũng bị nàng hóa giải trong nhất niệm.

Nếu mà Từ Hiền biết được điều này, e rằng hắn sẽ phải đổi sang gọi nàng là “lão nữ hiệp”, vì để có thể chỉ dựa vào nội lực mà hóa giải chân khí dị chủng trong người, Tiểu Lộc Nữ Hiệp phải có ít nhất năm mươi năm công lực, nội lực trong người đạt tới cảnh giới Đồng Hóa Quy Nhất.

Đương nhiên, cũng không bài trừ khả năng nàng chính là võ đạo kỳ tài tu luyện vài năm bằng kẻ khác luyện cả đời, hoặc là ăn được kỳ trân dị bảo, hay tu luyện thần công bí tịch gì đó.

Nhưng đó không phải là vấn đề mà Từ Hiền nên quan tâm lúc này, hoặc nói chính xác hơn là hắn hoàn toàn không có tinh lực để tâm đến.

Vù! Vù! Vù! Vù!

Hoa Trản Linh Lung~

Vũ Lạc Huyền Hưởng~

Mạch Thượng Hoa Phương~

Túy Ảnh Chiếu Thiên Trường!

Tứ thức liên hoàn, kiếm ảnh rợp trời,【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】cảnh giới Lư Hỏa Thuần Thanh thật sự quá mức bá đạo, Tiểu Lộc Nữ Hiệp chỉ bổ xuống một kiếm, quét lên một kiếm, chém ngang một kiếm, đâm tới một kiếm, hết thảy vỏn vẹn bốn kiếm, thế mà lại làm ra cảnh tượng như có bách kiếm tề phi, hàn quang chiếu rọi khắp nơi.

Đại kiếm rõ ràng rất nặng nề, nhưng ở trong tay Tiểu Lộc Nữ Hiệp, trông nó nhẹ nhàng nào khác một áng mây? Thế kiếm tới rõ ràng là chậm, nhưng kiếm khí bắn ra lại cực nhanh, khiến người khó lòng phòng bị, quả thật chẳng biết đường nào mà lần.

Nói thật ra, kiếm thuật của Tiểu Lộc Nữ Hiệp tuy trông có vẻ đơn giản, nhưng nó lại mở ra cho Từ Hiền một chân trời mới.

Cách mà hắn sử kiếm thường lấy tốc độ vi tôn, khoái chiêu thì nhiều mà mạn chiêu thì ít, hơn nữa dựa vào Kiếm Khí Trường Giang, hắn luôn duy trì phong cách lấy kiếm khí sắc bén vô song, rả rích không ngừng như mưa rơi để áp đảo đối thủ, gần như trái ngược hoàn toàn với Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

Tiểu Lộc Nữ Hiệp xuất kiếm rất chậm, chiêu số rất ít, nói về biến hóa lại càng không, đâm vào mắt là đâm vào mắt, chém vào vai là chém vào vai, không có chuyện nửa đường đổi sang thọc yết hầu, chọt Đan Điền.

Cũng vì biết tốc độ ra chiêu của bản thân chậm hơn đối thủ, cho nên để tránh bị kẻ địch đi sau tới trước, ví dụ như đoạt tiên cơ tấn công mình, hoặc là tranh thủ thời gian tránh né, Tiểu Lộc Nữ Hiệp có một cách xử lý khá là thông minh, đó chính là dựa vào kiếm khí.

Kiếm của nàng có thể chậm, nhưng khí thì ngược lại, chiêu số còn chưa đi tận, kiếm khí đã bùng nổ áp đảo đối phương, này tựa như ông trời chưa giáng sét mà đã có người bị tiếng sấm hù chết, hổ chưa cần vồ thì con mồi đã bị tiếng gầm dọa ngất.

Kiếm khí của Từ Hiền tuy sắc bén, số lượng còn cực nhiều, cuồn cuộn không dứt, nhưng đồng thời cũng không tránh khỏi việc phân tán, khiến kẻ địch có thể đánh tan hoặc né tránh dễ dàng.
Kiếm khí của Tiểu Lộc Nữ Hiệp lại khác, nó đơn nhất nhưng lại bao trùm rộng khắp, không để gió lọt, nhờ vậy, mặc dù mất đi sự sắc bén trong kiếm khí, nhưng nàng lại trao cho nó một tính chất khác là dày nặng, dựa vào đó mà lấy kiếm khí đè ép địch thủ, tạo điều kiện cho trọng kiếm có thể lập công.

Ai cũng thấy rồi đó, Từ Hiền thân là nam nhi sức lực hơn xa phái nữ, lại có thêm【Giá Y Thần Công】lẫn【Long Tượng Bát Nhã Công】cường thân luyện thể, thế mà vẫn bị Tiểu Lộc Nữ Hiệp một kiếm đánh bay chục trượng, thân chịu nội thương.

Dựa trên cơ sở này, sợ là chỉ cần trúng một kiếm thôi, dù là không phải chỗ chí mạng, Từ Hiền cũng có thể trực tiếp giá hạc về trời.

‘E rằng áp lực mà ta phải chịu lúc này, cũng không khác mấy cảm giác mà đám địch nhân phải chịu mỗi khi đối mặt Tự Thành chứ?’ Từ Hiền lòng thầm cười khổ, hắn lúc này bị Tiểu Lộc Nữ Hiệp áp chế hoàn toàn, đánh cho tối tăm mặt mũi, không tìm thấy đường nào phản công.

Chật vật đón đỡ liên tiếp ba chiêu kiếm như trời giáng, tới một thức Túy Ảnh Chiếu Thiên Trường, Từ Hiền trực tiếp phun ra một ngụm máu tươi, nội thương cũ chưa khỏi thì đã chồng chất thêm nội thương mới, thương càng thêm thương.

【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】quả thật uy lực vô song, ngoại trừ điều kiện tu tập quá hà khắc, môn kiếm pháp này hoàn toàn không thua kém gì võ học Tuyệt Phẩm Thiên cấp.

Nói đến Điểm Thương, đây là một môn phái có uy vọng không kém gì Lục Đại Phái của Võ Lâm Minh thời nay, chỉ tiếc đó chỉ là huy hoàng của quá khứ, Điểm Thương bây giờ không đơn giản là sa sút, mà đã trực tiếp diệt môn vào ba trăm năm trước cùng với sự suy vong của Đại Càn quốc, võ học môn phái cũng theo đó mà thất truyền.

Theo bí lục ghi lại, hệ thống võ học của Điểm Thương Phái hết sức toàn diện, từ giai đoạn nhập môn đến Huyền Tàng, Thần Mạch đều có các loại võ công đối ứng hết sức phong phú, mặc dù phần lớn mật tịch cao thâm đều liên quan đến kiếm pháp, tụ pháp và khinh công.

Tương truyền rằng Điểm Thương sở hữu hai môn nội công Chân Kinh trấn phái, một môn kiếm pháp Chân Kinh gọi【Vân Môn Phi Kiếm】, dưới đó còn có tận chín môn Tuyệt Học.

Ví dụ như có【Lưu Vân Thủy Tụ】là Tuyệt Học Thiên cấp,【Xạ Nhật Kiếm Pháp】càng là Tuyệt Học Thánh cấp,【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】chỉ được xếp vào hạng năm, sáu trong chín môn ấy mà thôi.

Dù là như vậy,【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】vẫn là một môn võ học cao siêu chỉ có thể ngộ mà không thể cầu, thế mới thấy phúc duyên của Tiểu Lộc Nữ Hiệp quả thật không cạn, đủ để sánh vai với Lý Bất Mặc.
Kim Thoa Ngọc Quỳnh, Nhất Mộng Nhập Thiên Chương!

Nói tới đại kiếm, người ta chỉ thường nghĩ tới hai từ “thô kệch”, nhưng đối với Tiểu Lộc Nữ Hiệp mà nói, hai chữ đó và nàng hoàn toàn chẳng có chút nào dính dáng.

Chẳng cần bàn đến thanh trọng kiếm to lớn mà lại được trang trí hết sức cầu kỳ bằng các họa tiết cánh hoa đào, trong thô mạc lại có tinh tế, chỉ riêng cách nàng ra chiêu, tuy trông thì chậm rì rì nhưng thực chất lại nhẹ nhàng như mây bay, êm ả như nước chảy, sợ là chẳng người nào có thể liên tưởng tới “thô kệch” để mô tả cách Tiểu Lộc Nữ Hiệp sử kiếm.

Còn trong mắt Từ Hiền, không có đào hoa hay lưu thủy gì ở đây cả, đối với hắn mà nói, thanh trọng kiếm của Tiểu Lộc Nữ Hiệp chính là thứ sát khí đòi mạng, không hơn.

Đỡ lại một chiêu Kim Thoa Ngọc Quỳnh, lại tiêu hao một lượng chân khí không nhỏ để dùng tới pháp môn tăng tốc của【Trục Nhật Thần Bộ】- Phiên Sơn Quá Hải, Từ Hiền đạp liền chín bước, chớp mắt một cái đã cách xa Tiểu Lộc Nữ Hiệp cả trăm thước, nhờ đó mà tránh được luôn cả chiêu Nhất Mộng Nhập Thiên Chương ngay sau đó.

May là hắn tẩu nhanh, bởi vì…

Ầm!

Đại kiếm nhẹ nhàng chém xuống, tại nơi mà Từ Hiền vừa mới đứng, mặt đất tựa như bị bốn, năm quả phích lịch đạn xới tung lên, chẳng còn ra hình dáng gì, thê thảm không nỡ nhìn.

Nhất Mộng Nhập Thiên Chương, mơ được hòa cùng ngàn khúc ca, tên chiêu thức nghe sao thơ mộng, nhưng lực tàn phá lại chỉ khiến người ta thấy đó là ác mộng.

“Tiểu hồ ly, chớ hòng chạy!”

Tiểu Lộc Nữ Hiệp quát nhẹ một tiếng, đại kiếm rời tay bay lên bầu trời, lưỡi kiếm hai bên chợt mọc ra hư ảnh của một đôi cánh phượng, sắc vàng cam tỏa sáng linh lung giữa đêm đen.

Chỉ thấy Tiểu Lộc Nữ Hiệp nhún người một cái đã đặt chân lên thân kiếm, trông như đang cưỡi trên lưng phượng hoàng, cứ thế mà ngự kiếm bay về phía Từ Hiền, mang theo cái uy của thần thú thượng cổ tới nghiền ép hắn.

【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】đệ thập tứ thức: Vũ Phượng Phi Hoàng!

‘Ngự kiếm thuật?’ Từ Hiền lại một lần nữa phải kinh ngạc trước thủ đoạn khôn lường của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, mặc dù còn cách nhau đến vài trượng, nhưng uy áp của một chiêu Vũ Phượng Phi Hoàng này đã ép cho đao thế của hắn ảm đạm vô quang, tựa hồ có sử ra bất kỳ chiêu thức gì cũng chỉ có một kết cục duy nhất, đó chính là thất bại.

‘Không thể bại! Ta có thể không thắng, nhưng ít nhất phải hòa.’

Lòng hiếu thắng của Từ Hiền chợt dâng lên, đã đến lúc này rồi thì không chỉ đơn giản là vì phần thưởng nhiệm vụ nữa, một trong những chí hướng của hắn là được giao lưu võ đạo với anh kiệt trong thiên hạ, sao có thể ngay trận đầu đã chịu thảm bại?

Giao lưu võ đạo, giao lưu võ đạo, phải đánh thắng mới là giao lưu, đánh thua thì là tự chuốc lấy nhục.

Đấy chính là cách nghĩ của Từ Hiền, vậy nên để đối phó với con phượng hoàng trên đầu mình, hắn bèn… nhắm mắt lại.

Chương 235: Thư kiếm ánh khung thương, nhất mộng nhập thiên chương

Lấy cái thần để ngộ, mà không dùng đến mắt để nhìn, Từ Hiền không thể dùng【Tọa Vong Kinh】để tìm ra vị trí của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, nhưng【Giải Ngưu Tam Đoạn Thức】thì lại phát hiện điểm yếu của nàng.

Từ Hiền chẳng có ý định dựa vào【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】lấy cứng đối cứng, bởi vì hắn biết ngoại trừ một số thức đặc biệt, hắn có thi triển xinh đẹp cỡ nào thì cũng bị đối thủ đánh bay mà thôi.

Đệ nhị đoạn – Nội Nhược chính là thứ đao kỹ duy nhất mà hắn có thể trông chờ vào lúc nào, đương nhiên, do Phi Hiệp đao có phẩm chất kém hơn đại kiếm nên Nội Nhược – Phá Vũ cũng không phải lựa chọn tốt, màn thất bại trước đó chính là minh chứng tốt nhất.

Bởi vậy, nhược điểm mà Từ Hiền muốn tìm, chính là sơ hở trong chiêu số của Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

Chân Kinh Bảo Điển, Tuyệt Thế Thần Công còn có điểm yếu, huống hồ Tuyệt Học? Tuy là tạm thời còn chưa nhìn ra sơ hở của【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】, nhưng Từ Hiền chẳng hề nao núng, tiếp tục kiên nhẫn tìm kiếm, hắn tin rằng rồi mình cũng sẽ nhìn thấy mà thôi.

“…mỗi khi gặp chỗ gân cốt đan xen, cảm thấy khó có thể hạ đao, thần liền phải cẩn thận mười phần, hai mắt tập trung, hành động chậm lại…”

Con bò mà Bào Đinh cần mổ thì bất động, cho nên y có dư thừa thời gian để tìm chỗ hạ đao, nhưng con nai mà Từ Hiền muốn mổ lại cử động không ngừng, hơn nữa còn xách theo hung khí tới chặt hắn, vậy nên áp lực về thời gian của hắn rất nặng nề.

Nhưng áp lực cũng chính là động lực, càng rơi vào đường cùng, con người ta lại càng khai phá được nhiều tiềm năng của bản thân, sáng tạo kỳ tích.

Huống hồ, khi một người chiếm hết thượng phong, đắc ý tấn công, đó cũng là lúc mà họ lơ là phòng thủ.

Một con rùa có thể làm khó hùm beo nếu nó chịu ở yên một chỗ, co đầu rút cổ. Nhưng một khi nó muốn chuyển động thân mình, vậy cũng là lúc nhược điểm lộ ra.

Tiểu Lộc Nữ Hiệp ngự kiếm mà đến, khi chỉ còn cách Từ Hiền một trượng ba thước, nàng chợt lộn ngược về sau nửa vòng, tay phải đưa ra, chuẩn xác bắt lấy chuôi kiếm.

Lông vũ phượng hoàng còn chưa tiêu tán hết, một tầng cương khí vô cùng hùng hậu đã bám lên thân kiếm, dày đặc tới nổi khiến thanh đại kiếm trong tay Tiểu Lộc Nữ Hiệp trông như vừa đổi một chiếc vỏ mới, một chiếc vỏ kiếm do sương mù kết thành.

Chẳng dừng lại ở đó, tầng cương khí này bao phủ từ đầu chuôi kiếm đến tận mũi kiếm mà vẫn còn dư thừa quá thể, cuối cùng trực tiếp hóa thành kiếm hình, khiến chiều dài của thanh đại kiếm trực tiếp đạt tới chín thước hơn, tiếp cận một trượng.

Một chiêu Kiếm Ảnh Huyền Sương nối tiếp Vũ Phượng Phi Hoàng, trong cái danh có “Ảnh” có “Huyền”, nghĩ tới tên của bộ Tuyệt Học này lại là【Điểm Thương Huyền Ảnh Kiếm Thức】, Kiếm Ảnh Huyền Sương ắt hẳn phải là chiêu thức có uy lực đứng hàng đầu trong các thức.

Quả thật như vậy, trước một kiếm này của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, khí cơ toàn thân Từ Hiền đều bị khóa chặt, nửa bước khó đi, lại thêm tầng tầng kiếm khí dày nặng đè ép lên người, e rằng nói hắn bị trúng【Định Thân Thuật】cũng có người tin.

Hai chân như sa vào vũng lầy, Từ Hiền lúc này đúng là bình chân như vại về cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, Phi Hiệp đao nắm chặt nơi tay, hắn hít sâu một hơi rồi ngừng thở, nhịp tim trở nên chậm rãi vô cùng, chừng hai ba giây mới đập một lần, tưởng như đã gần đất xa trời.

Thình… thịch! Thình… thịch…Chậm rãi, thật chậm rãi, nhịp đập quái dị này của hắn, thế mà lại hòa hợp với vận luật của tự nhiên, đồng điệu với làn gió thổi nhẹ, với ngọn cỏ đung đưa, với tiếng suối chảy róc rách, cũng với tốc độ xuất kiếm của Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

Nơi thế giới tinh thần u tối của Từ Hiền, có chừng ba, năm sợi tơ đỏ hiện lên, chỉ là màu sắc của chúng rất nhợt nhạt, vừa ngắn lại vừa mỏng manh, tựa hồ lúc nào cũng có thể tan biến. Từ Hiền biết, nếu hắn chọn những sợi tơ này, vậy kết cục của một đao kế tiếp vẫn sẽ là thất bại.

‘Không đủ, chỉ như vậy vẫn là không đủ…’ Chân mày nhíu chặt lại, sau đó liền giãn ra, hắn biết càng khó khăn thì bản thân càng không được mất bình tĩnh, phải lấy cái tâm thái hư không để đối diện vạn vật.

‘Trên thế gian này, hết thảy địch nhân đều là những con bò đang đợi làm thịt, khác nhau ở chỗ dễ mổ hay khó mổ mà thôi.’

‘Đúng vậy, đối thủ của ta không phải võ đạo kỳ tài, không phải tuyệt đỉnh cao thủ, không phải võ lâm thần thoại, cũng chẳng phải giang hồ tiểu tốt, đầu đường xó chợ…’

‘Ta không có đối thủ, ta chỉ có một con bò đang chờ mổ mà thôi.’

Vừa tự nhủ như vậy, vốn đang ảm đạm vô hồn, đao thế của Từ Hiền chợt bùng lên dữ dội, một luồng khí tức huyền ảo mà lại vô cùng bá đạo bỗng xuất hiện quanh thân Từ Hiền, giải tỏa đi áp lực mà hắn phải chịu từ kiếm thế của Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

Từ Hiền đã tìm thấy một sợi tơ mới, nó đỏ như máu, thô như cột đình, dài như dòng sông, hiển hiện ngay trước tầm mắt của hắn, trông như thể đang mời gọi hắn mau tới chặt mình.

Mới nãy thấy hắn đứng như chết trân, Tiểu Lộc Nữ Hiệp tưởng rằng Từ Hiền đã chấp nhận buông xuôi, còn định thu hồi kiếm thức, bởi mục đích của nàng chỉ là dạy dỗ tên Thiên Hồ Hiệp này một trận chứ không có ý định giết chết hắn, nào ngờ…“Giải tỏa được uy áp của bổn nữ hiệp, tiểu hồ ly ngươi cũng khá đó!”

Giọng nói nghe phần giống một đứa bé trai cáu kỉnh lại vang lên, thấy Từ Hiền đột nhiên mở mắt, vung đao chém về phía mình, Tiểu Lộc Nữ Hiệp không thu hồi đại kiếm nữa, Kiếm Ảnh Huyền Sương cứ thế tiếp diễn, chín thước cự kiếm mang theo uy thế không gì không phá đâm thẳng đến ngực Từ Hiền, ép cho khí huyết trong người hắn nhộn nhạo hết cả lên, lục phủ ngũ tạng như muốn mọc chân nhảy nhót.

Uỳnh!

Trong chớp mắt thiêu đốt chín thành nội lực, nếu trước đó còn là dòng suối nhỏ róc rách, thì lúc này đây chính là ầm ầm sóng dậy, chân khí huyền nguyên thiên cương địa sát trong Đan Điền mãnh liệt sục sôi, tuôn trào ra thập nhị chính kinh, kỳ kinh bát mạch, lấp đầy tứ chi bách hài, giúp Từ Hiền ổn định lại khí huyết, tạng phủ, sau cùng tụ hết ở cánh tay trái của hắn.

Kinh mạch căng phồng đau đớn vì vận dụng quá nhiều chân khí, Từ Hiền cũng không hốt hoảng, bao nhiêu chân khí dư thừa cứ thế được hắn tiết ra năm đầu ngón tay, một phần bám vào trên Phi Hiệp đao, gia trì cho nó càng thêm sắc bén, một phần thì tiêu tán vào trong thiên địa, một phần lại chạy đến ăn mòn kiếm khí của Tiểu Lộc Nữ Hiệp.

Nhìn mũi cự kiếm chỉ cách lồng ngực mình chưa đến ba tấc, Từ Hiền chẳng chút hoang mang, bởi đao trong tay hắn nhanh hơn kiếm của Tiểu Lộc Nữ Hiệp rất nhiều.

Trước khi kiếm khí kịp làm cho mình bị thương, Từ Hiền đã vung đao chém vào nhược điểm, không phải nhược điểm trên người Tiểu Lộc Nữ Hiệp, cũng không phải nhược điểm trên thân đại kiếm, mà chính là nhược điểm của một thức Kiếm Ảnh Huyền Sương này.

Oành!

Đao quang lóe lên, mặc dù rất nhanh, nhưng Tiểu Lộc Nữ Hiệp vẫn có thể thấy rõ được quỹ tích của Phi Hiệp đao. Nhưng cũng bởi vì thấy rõ, mà nàng mới phải cảm thấy khó hiểu.

Một đao này, Từ Hiền không chém về phía nàng, cũng không chém về phía đại kiếm, mà hắn lại chém vào hư không trước mặt?

‘Con hồ ly này ăn trộm gà nhiều quá, nên giờ mắt quáng gà rồi?’ Một ý nghĩ thoáng qua trong sát na, Tiểu Lộc Nữ Hiệp vốn định cưỡng ép thu hồi kiếm thức, tránh cho Từ Hiền bị thương quá nặng, nhưng còn chưa kịp làm như vậy thì Kiếm Ảnh Huyền Sương đã bị phá giải.

Đúng vậy, một đao tưởng chừng như chém hụt của Từ Hiền thế mà phá giải Kiếm Ảnh Huyền Sương, tầng cương khí dày đặc trên thân đại kiếm bị đao quang hút đi, tiêu tán trong vô hình, khiến chín thước cự kiếm của Tiểu Lộc Nữ Hiệp lại trở về với chiều dài ban đầu, cả thân cả chuôi chỉ còn năm thước bốn tấc.

“Kiếm pháp của nữ hiệp quả nhiên lợi hại vô cùng, khiến cho Thiên Hồ ta đây được mở mang tầm mắt rồi. Vậy nên… hỡi Tiểu Lộc Nữ Hiệp, mong ngài hãy chỉ giáo thêm cho kẻ ngông cuồng này!”

Giọng điệu thiếu đi ba phần giả tạo, ba phần khiêm nhường, nhiều thêm ba phần ngả ngớn, ba phần hiếu thắng, Từ Hiền đảo khách thành chủ, chuyển thủ thành công, nâng đao xông tới.

Ở hướng còn lại, Tiểu Lộc Nữ Hiệp im lặng không nói gì, chỉ là trong hai con ngươi chợt hiện lên một vệt… nguy hiểm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau