HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 211 - Chương 215

Chương 211: Phật môn thần chú, vận khí gia tăng

Bạch y đổi hắc y, Từ Hiền cầm mặt nạ trên tay, chưa kịp đeo lên thì một tiếng thông báo của Hiệp Đạo Giang Hồ khiến hắn phải dừng động tác ấy lại.

Liếc qua giao diện của hệ thống, Từ Hiền tuy có chút bất ngờ nhưng lại chẳng quá kinh ngạc, bởi hắn đã đoán trước được rằng nhiệm vụ này sẽ hoàn thành trong năm, mười ngày nữa thôi, chỉ là không ngờ lại tới sớm hơn hắn dự tính.

[Các hạ hoàn thành Nhiệm vụ trừng ác: Hãm Hại Hài Đồng, Thiên Lý Bất Dung]

[Đạo cụ nhiệm vụ【Tầm Hung Kính】chuyển hóa thành kỳ vật.]

[Uy danh tăng cao, Danh Vọng của các hạ thăng cấp từ Tiểu Hữu Danh Khí thành Phong Mang Sơ Hiện, chấn nhiếp đạo chích, bình dân kính phục!]

[Tỉ lệ phẩm chất phần thưởng trong Đại Hiệp Thiên Luân xuất hiện thay đổi, xin thiếu hiệp tự chủ kiểm tra để biết thêm chi tiết!]

Chừng hai canh giờ trước Từ Hiền còn thấy có đến mười ba tên Sát Thần môn đồ tồn tại trên【Tầm Hung Kính】, chỉ là khoảng cách giữa chúng với hắn đều ít nhất ngàn dặm, tưởng rằng phải tốn thêm chút thời gian để tìm đến diệt sát, nào ngờ đã có người hảo tâm giúp hắn giải quyết mối họa này.

‘Trong thời gian ngắn ngủi mà gặt hơn mười thửa, xem ra có không ít hung đồ ôm đoàn sưởi ấm. Đáng tiếc, có lẽ cái lạnh mà chúng gặp phải lại là kỷ băng hà.’

Cười trên sự đau khổ của bọn ác nhân, Từ Hiền chưa vội tìm tới vòng quay “may mắn”, hắn trước tiên kiểm tra xem【Tầm Hung Kính】sau khi chuyển hóa thành kỳ vật thì có diệu dụng gì.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Tầm Hung Kính】

Loại hình: Kỳ vật

Phẩm chất: Hi Hữu

Vào giữa giờ Tí, Mão, Ngọ, Dậu,【Tầm Hung Kính】tự động quét hình trong bán kính 5 dặm, làm lộ vị trí, danh tính, cảnh giới, võ học của toàn bộ ác nhân nằm trong phạm vi quét hình.

*Chú: Truyền vào nội lực có thể tăng tầm quét hình của【Tầm Hung Kính】, tối đa 100 dặm.

__________________________________________________________________

‘Rất tốt, mặc dù mất đi công năng định vị từ xa, cũng bị hạn chế số lần sử dụng, nhưng đối tượng quét hình không bị giới hạn trong Sát Thần môn đồ. Đảm bảo chỗ mà ta đi qua, ác nhân không một kẻ sống sót… Trừ phi ác nhân đó quá mạnh.’

Thu【Tầm Hung Kính】lại vào trong tay áo, Từ Hiền lúc này mới chuyển sang món chính, cái món ăn mà gần ba vạn điểm Thiện Ác của hắn từ lâu đã khao khát, thèm thuồng.

‘Chờ đã, vậy là ăn hay bị ăn?’ Từ Hiền cảm thấy có gì đó sai sai ở đây, nhưng việc đó không quan trọng. Thầm mặc niệm bốn chữ “Đại Hiệp Thiên Luân”, cái giao diện vòng quay quen thuộc lập tức xuất hiện ngay trước mắt hắn.

Ba mươi sáu ô vật phẩm hết thảy như cũ, không có thay đổi gì, chỉ có mấy dòng thông tin giải thích cơ chế quay thưởng giữa vòng quay là xảy ra một số thay đổi nhỏ.

[Tỉ lệ phẩm chất phần thưởng: Phổ Thông 30% - Hi Hữu 40% - Tuyệt Phẩm 25% - Sử Thi 5% - Truyền Thuyết 0% - Thần Thoại 0%]

[Điểm Thiện Ác tiêu hao mỗi lần quay: 1000]

[Điểm Thiện Ác hiện có: 28031]

[Nhắc nhở: Danh vọng càng cao, phẩm chất phần thưởng càng cao, điểm Thiện Ác tiêu hao càng nhiều]

Tỉ lệ quay ra vật phẩm Phổ Thông giảm mạnh từ 70% xuống còn 30%, Hi Hữu tăng từ 25% lên 40%, Tuyệt Phẩm càng tăng mạnh gấp năm lần, từ 5% lên 25%, trên hết là giờ đã có tỉ lệ quay ra vật phẩm Sử Thi, mặc dù chỉ là 5%, nhưng có còn hơn không.

Nhưng Từ Hiền không thể vội mừng, bởi vì…

‘Giá cả trực tiếp tăng lên gấp mười? Một lần quay mất đến một nghìn điểm Thiện Ác?’ Mặc dù công phu hàm dưỡng không tệ, nhưng giờ phút này trên mặt hắn vẫn không thể giấu được vẻ bàng hoàng khi thấy điểm Thiện Ác mình cần tiêu hao mỗi lần quay.

Trước đó hắn còn nghĩ chờ Danh Vọng tăng cao, mình có thể chơi một lần đã đời, quay số từ sáng sớm đến tối mịt, nhưng hiện giờ xem ra đó chỉ còn là ảo vọng hão huyền.

Mặc dù lúc xem qua cửa hàng hệ thống, Từ Hiền phát hiện giá trị của vật phẩm Tuyệt Phẩm không có món nào dưới một nghìn, có vật phẩm còn cao tới gần vạn.

Theo lý thuyết, chỉ cần quay ra một món như vậy, hắn vẫn có thể lời tới chảy máu, thậm chí nếu trúng vào vật phẩm Sử Thi thì lời nhuận cao còn hơn đi ra ăn cướp, nhưng điều kiện tiên quyết là hắn có thể quay trúng mới tính.

Nhìn vào năm ô Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau, Từ Hiền cảm nhận được một loại ác ý vô cùng sâu đậm đến từ Hiệp Đạo Giang Hồ.Nhưng Từ Hiền không có lựa chọn, ngoại trừ việc để mốc meo đống điểm Thiện Ác của mình, chờ đến rằm Trung Thu lúc cửa hàng hệ thống đổi mới, hắn chỉ có thể tiêu phí vào Đại Hiệp Thiên Luân mà thôi.

Chân mày khẽ nhíu, Từ Hiền quyết định quay thử một lần xem xem thời vận thế nào.

Hay là nhờ Danh Vọng thăng cấp mà tỉ lệ quay trúng ô Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau sẽ giảm xuống cũng chưa biết chừng.

Mặc niệm một tiếng ‘quay’, cũng như lần đầu tiên hắn quyết định tiêu phí chơi vòng quay, một thông báo mới chợt nhảy ra từ hệ thống.

[Danh Vọng của thiếu hiệp vừa đạt tới Phong Mang Sơ Hiện, thiếu hiệp có một cơ hội được nhận năm thành chiết khấu nếu chọn quay 20 lần liên tục, xin mời lựa chọn hình thức mong muốn!]

[Quay 1 lần: -1000 điểm Thiện Ác] [Quay 20 lần: -10000 điểm Thiện Ác (Giá gốc: 20000)]

[Thành ý nhắc nhở, thời gian lựa chọn chỉ có 60 giây, nếu bỏ qua cơ hội lần này, thiếu hiệp cần chờ đến lần thăng cấp Danh Vọng tiếp theo mới nhận được chiết khấu, xin hãy suy nghĩ cẩn trọng!]

‘Cảm thấy ăn chắc ta rồi sao?’ Thầm than một tiếng, nhưng Từ Hiền biết mình không có lựa chọn nào khác ngoài thuận theo.

Nếu đã không thể kháng cự, vậy thì hãy cứ hưởng thụ, dù sao người được lợi cũng là chính hắn, mặc dù cái cảm giác bị áp đặt này không quá dễ chịu.

Nhưng cảm giác cũng chỉ là cảm giác, nhịn một chút chờ nó qua thì không sao rồi. Đại trượng phu, không nhẫn việc nhỏ, tất hư việc lớn.

Chọn phương thức quay hai mươi lần, nhìn 10000 điểm Thiện Ác của mình bốc hơi không một tiếng động, Từ Hiền không có thời gian để đau lòng, hai mắt nhìn chăm chăm vào khung thông báo của hệ thống, chờ đợi kỳ tích xuất hiện.

Đầu tiên là…

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

‘Không sao, chuyện thường ở huyện.’ Sắc mặt chẳng chút gợn sóng, Từ Hiền cảm thấy không hề hấn gì.

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

Lần thứ hai, lần thứ ba cũng hệt như vậy, Từ Hiền vẫn không hề biến sắc, bởi hắn đã từng trải qua sáu lần liên hoàn “may mắn” cơ, đây chỉ có thể xem như mưa bụi.
Nhưng rồi…

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

Bốn, năm, sáu, bảy, thiếu một câu nữa là được một bài thất ngôn bát cú, Từ Hiền còn chưa kịp tự an ủi mình thì bài thơ này cũng đã hoàn thành.

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

Không thể giữ được vẻ bình thản nữa, nét mặt của hắn lúc này đã cứng lại như đá, sau đó trực tiếp biến thành nham thạch vạn năm khi nghe được âm thanh “may mắn” thứ chín và thứ mười.

Xong rồi, năm thành chiết khấu mà hệ thống “chân thành” tặng cho Từ Hiền nhoáng một cái đã trở về túi của nó.

Hít sâu một hơi, Từ Hiền định niệm vài câu khẩu quyết của Đường Môn, Chân Lý Môn, Cự Lực Ma Môn, nhưng chưa kịp xuất khẩu thành thơ thì đã nghe…

[Thời vận khá khẩm, chúc mừng các hạ quay trúng ô Kỹ Nghệ! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

[Phúc tinh cao chiếu, chúc mừng các hạ quay trúng ô Đan Dược! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

[Vận khí thường thường, chúc mừng các hạ quay trúng ô Tạp Vật! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

‘Quả thật là ác ma thao túng lòng người!’ Liên tiếp ba lần gặp được may mắn đúng nghĩa, Từ Hiền ngoại trừ cười khổ cũng không biết phải nói gì thêm.

Giống như nghe được hắn mắng mình là ác ma, Đại Hiệp Thiên Luân sau đó lại nhảy ra thêm một bài thơ tứ tuyệt, bốn câu bảy từ giống hệt nhau như muốn trêu ngươi Từ Hiền.

Nhưng Từ tiên sinh của chúng ta lúc này đã khám phá hồng trần, tứ đại giai không, tâm cảnh kiên định không gì có thể dao động, trong miệng lẩm nhẩm Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh.

Xem chừng nếu mà hắn chịu cạo trọc, hẳn là có thể ganh đua danh hiệu Tiểu Thánh Tăng với Vong Đức.

Bài Tâm Kinh tựa như một câu thần chú có thể tăng cao vận khí của Từ Hiền, ba lần quay cuối cùng hoàn toàn không xuất hiện một từ “may mắn” nào.

“…xá lợi tử, thị chư pháp không tướng, bất sinh bất diệt, bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm…”

[Phúc tinh cao chiếu, chúc mừng các hạ quay trúng ô Đan Dược! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

“…Cố tri bát nhã ba la mật đa, thị đại thần chú, thị đại minh chú, thị vô thượng chú, thị vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhất thiết khổ, chân thật bất hư…”

[Số trời chiếu cố, chúc mừng các hạ quay trúng ô Trang Bị! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

“Yết đế, yết đế! Ba la yết đế, ba la tăng yết đế! Bồ đề tát bà ha!”

[Phúc khí vô song, thời vận kinh hồng, chúc mừng các hạ đã quay trúng ô Đại Thưởng, xin hỏi có nhận thưởng ngay hay không?]

[Có/ Không]

Tụng xong bài Tâm Kinh, nghe đến chỗ này, Từ Hiền chắp tay chữ thập, nhẹ giọng niệm một câu A Di Đà Phật, tự hỏi liệu mình có nên bỏ hiệp đạo để nhập Phật môn hay không?

‘Vì tài vật mà mong được chèo đến bờ bên kia, e rằng vị Bồ Tát muốn đón tiếp ta không phải Quán Thế Âm mà là đức Địa Tạng Vương… Tội lỗi, tội lỗi!’

Vuốt nhẹ lọn tóc rủ xuống bên tai, Từ Hiền cảm thấy bản thân mình vẫn nên tiếp tục lênh đênh trên khổ hải, tìm kiếm cái gọi là tiên hiệp thì hơn.

Chương 212: Bảo bối mới của Từ tiên sinh

Tuệ căn vừa lóe lên đã bị dập tắt, nghe được thông báo cuối cùng của hệ thống, Từ Hiền thầm xác nhận một tiếng “có”.

[Đại Thưởng đã được mở ra, chúc mừng các hạ may mắn nhận được quyền loại bỏ 18 ô trên Đại Hiệp Thiên Luân trong 3 lượt quay kế tiếp!]

“Ồ, đại thưởng lần này lại khác trước?” Từ Hiền không giấu được sự kinh ngạc, còn nhớ lần trước quay vào ô Đại Thưởng, quyền lợi mà hắn có là được phép trực tiếp chỉ định một ô trên vòng quay để nhận thưởng, hoàn toàn không giống với đại thưởng lần này.

‘Hẳn là vẫn còn những loại đại thưởng khác?’ Từ Hiền thầm đoán, trong lòng có chút được voi được tiên, tự hỏi sao không cho hắn quyền loại bỏ ba mươi lăm ô luôn chứ chỉ mười tám thì còn ít quá.

Sở hữu quyền hạn bậc này, nếu không làm ngay cho nóng thì quả thật có lỗi với lương tâm, Từ Hiền tiếp tục chọn quay Đại Hiệp Thiên Luân.

Hắn mặc niệm một tiếng “quay”, Đại Hiệp Thiên Luân không hề chuyển động mà cả ba mươi sáu ô trên vòng quay đều nhấp nháy lên ánh sáng màu xanh.

Cùng lúc đó, hệ thống cũng báo cho Từ Hiền biết rằng hắn có thể chọn ra mười tám ô vật phẩm để loại bỏ, muốn loại ô nào chỉ cần ấn ngón tay vào vị trí của ô đó là được.

Không chút chần chừ, Từ Hiền lập tức chọt tay vào năm ô Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau và năm ô Tạp Vật, chỉ xuất như điện, ra chiêu còn nhanh hơn lúc đối phó địch nhân.

Năm ô đầu thì không cần nói, còn năm ô sau, Từ Hiền mãi vẫn chưa quên hai vật phẩm【Nến Thần Kỳ】và【Dương Quang Tán】đâu, đối với những thứ mang diệu dụng “siêu phàm” như vậy, hắn cảm thấy có một hai cái là đủ rồi.

Chớp mắt đã loại bỏ mười ô, còn lại tám ô cần quyết định, Từ Hiền đắn đo một hồi lại loại bỏ năm ô Kỹ Nghệ ra khỏi vòng quay.

Hắn trước giờ chỉ quay ra sách kinh nghiệm nghề phụ ở ô này, mặc dù rất hữu dụng nhưng tạm thời không thể giúp chiến lực của hắn tăng lên quá nhiều, mà thực lực lại là thứ mà Từ Hiền có nhu cầu cao nhất trong giai đoạn này, nên chỉ có thể tạm gác Kỹ Nghệ qua một bên.

Những ô còn lại, Bí Tịch, Đan Dược, Kỳ Vật, Trang Bị, Đại Thưởng, Từ Hiền cần phải chọn nốt ba ô trong số này để loại ra, đây quả thật là một thử thách đối với hắn.

Chỉ trong một ý niệm, bên cạnh giao diện quay thưởng lại xuất hiện thêm giao diện nhân vật, Từ Hiền nhìn tới nhìn lui, xét thấy số lượng võ học mà mình đang có, do dự một hồi, hắn cuối cùng cắn răng loại bỏ đi ba ô Bí Tịch, chỉ chừa lại hai.

Cứ thế, hai lần quay tiếp theo Từ Hiền cũng lựa chọn loại bỏ những ô như vậy. Những ô vật phẩm bị loại bỏ đều biến thành màu đen, ánh sáng đỏ của vòng quay trực tiếp bỏ qua chúng mà chạy đến những ô còn lại, cuối cùng thì thứ mà Từ Hiền nhận được sau ba lần quay là:

[Phúc tinh cao chiếu, chúc mừng các hạ quay trúng ô Đan Dược! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

[Phúc tinh cao chiếu, chúc mừng các hạ quay trúng ô Kỳ Vật! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

[Thời vận khá khẩm, chúc mừng các hạ quay trúng ô Bí Tịch! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

‘Hai trên mười sáu, thế mà vẫn trúng vào bí tịch.’ Lần quay thứ ba kết thúc, Từ Hiền có chút ngạc nhiên với kết quả cuối cùng, nhưng nghĩ đến tỉ lệ năm trên ba mươi sáu mà trước đó hắn vẫn mười lần liên tục trúng vào một ô, thế là chẳng còn lấy gì làm lạ nữa.

Đóng lại Đại Hiệp Thiên Luân, tinh thần của Từ Hiền lúc này tiến vào không gian trữ vật, bắt đầu kiểm tra những chiến lợi phẩm mà mình đạt được sau một màn may rủi đan xen đầy cảm xúc.

Với ý nghĩ miếng ngon phải để sau cùng, hắn trước tiên gạt đi những thứ khác mà tìm tới vật phẩm quay trúng từ ô Tạp Vật: Bốn khối băng vô cùng lạnh lẽo.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Nước Đá Vĩnh Cửu】

Loại hình: Tạp vật

Phẩm chất: Phổ Thông

Ném vào dung nham cũng không tan.

(“Khách quan, ngài có muốn làm tí rượu nho ướp lạnh?”)

*Chú: Rửa sạch trước khi tái sử dụng.

__________________________________________________________________
Mô tả hết sức ngắn gọn.

‘Thứ này… có vẻ không tệ?’ Ấn tượng tệ hại của Từ Hiền đối với Tạp Vật chợt có chút thay đổi, xem ra vật phẩm loại này vẫn có thứ hữu dụng chứ không phải toàn phế phẩm.

Nghĩ đến chuyện bắt đầu từ ngày mai có thể ăn bánh bao, uống trà đá, Từ Hiền có chút hài lòng cất lại mấy viên nước đá vào trong tay áo, sau đó chuyển đến vật phẩm quay được từ ô Kỹ Nghệ, quả nhiên vẫn không có gì mới mẻ cho lắm.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Sách Kinh Nghiệm Cầm Sư (Trung Cấp)】

Loại hình: Kỹ nghệ

Phẩm chất: Phổ Thông

Quyển trục ẩn chứa tinh hoa của nghề【Cầm Sư】, sau khi sử dụng có thể khiến nghề này tiến bộ. (mức độ tăng tiến là ngẫu nhiên)

*Chú: Quyển trục Trung Cấp chỉ có thể dùng cho nghề【Cầm Sư】từ cấp 5→9

5 quyển trục Trung Cấp có thể hợp lại thành 1 quyển trục Cao Cấp.

__________________________________________________________________

Tâm tình không chút nào dao động, Từ Hiền trực tiếp mở quyển trục trong tay ra, lập tức nghe được âm thanh các loại nhạc cụ hợp tấu bên tai.

Chờ đến lúc tiếng nhạc qua đi, quyển trục cũng đã hoàn toàn tiêu tán vào hư không, nghề【Cầm Sư】của Từ Hiền cũng theo đó đạt tới cấp độ tám.

‘Coi như không tệ.’ Cảm nhận được trình độ đàn ca tấu nhạc của mình có chút ít tiến bộ, Từ Hiền khẽ gật gù coi như hài lòng.

Hơn nữa dựa vào chú thích của【Sách Kinh Nghiệm Cầm Sư (Trung Cấp)】, hắn coi như cũng nhận được thêm một gợi ý về cấp độ của nghề phụ.

‘Hiệp Giả cần lên tới cấp độ mười lăm mới xuất hiện một lần chất biến, nhưng xem ra nghề phụ thì chỉ cần tới cấp độ mười.’
Từ Hiền thấy vậy cũng hợp lý, bằng không thì dựa vào tốc độ thăng cấp hiện nay của hắn, chờ【Hiệp Đạo Thiên Thư】tiến hóa tới phẩm chất Thần Thoại, sợ là những món kỳ vật khác lại vẫn còn lẹt đẹt ở Hi Hữu, Tuyệt Phẩm mất.

Kìm lại dục vọng gảy đàn thổi sáo, Từ Hiền lấy quyển bí tịch duy nhất mà mình trúng được ra khỏi tay áo, lập tức phát hiện đó là một môn võ học gọi【Thái Nhạc Tam Thanh Phong】, một bộ kiếm pháp phẩm chất Hi Hữu.

‘Ngoại trừ để ta được gặp Nhạc chưởng môn một lần, bộ kiếm pháp này thật chẳng có bao nhiêu giá trị.’ Từ Hiền lắc đầu than nhẹ.

【Toàn Chân Kiếm Pháp】sau khi được【Tông Sư Thạch】cải tiến đã là võ học phẩm chất Hi Hữu, hoàn toàn không thua kém【Thái Nhạc Tam Phong Thanh】bao nhiêu, còn nếu sợ chỉ có mỗi【Toàn Chân Kiếm Pháp】sẽ khiến chiêu số kiếm đạo quá đơn điệu thì Từ Hiền cũng đã giải quyết được chuyện đó lúc tiến vào mật thất của An Lăng rồi.

Nên nhớ, bí kiếp mà hắn tìm thấy trong rương không chỉ một mà đến hai quyển, một quyển là【Thất Diệp Phi Hoa】, quyển còn lại cũng không hề thua kém, được hệ thống phán định là võ học có phẩm chất Tuyệt Phẩm, tên gọi:

【Phi Hoa Phi Vụ Lai Khứ Vô Hình Kiếm】

Nhưng nói【Thái Nhạc Tam Phong Thanh】hoàn toàn vô dụng với Từ Hiền thì cũng không đúng, dù sao đây cũng là kiếm pháp do Hoa Sơn Khí Tông Nhạc Bất Quần nghĩ ra, chủ trương dĩ khí ngự kiếm, hắn có thể tham khảo môn võ học này để khiến trình độ vận dụng kiếm khí【Từ Hàng Kiếm Điển】của mình càng thêm mượt mà.

Mở bí tịch ra đồng thời xác nhận học tập, Từ Hiền lập tức xuất hiện nơi đỉnh Hoa Sơn, cùng Quân Tử Kiếm uống trà đàm đạo, nói chuyện kiếm – khí.

Đó kỳ thật chỉ là ảo tưởng của Từ Hiền, Nhạc lão nhi trên căn bản không nói câu nào, mặt lạnh như tiền, vừa thấy hắn tới liền diễn luyện kiếm pháp, diễn luyện xong liền đạp【Kim Nhạn Công】chạy đến Tư Quá Nhai, như thể y vốn đang bận sám hối thì bị hắn tới làm phiền vậy.

Đỉnh Hoa Sơn chẳng mấy chốc đã khuất sau làn sương trắng, Từ Hiền cũng theo đó mở mắt ra, nghĩ đến thái độ vừa rồi của Nhạc Bất Quần, hắn chỉ biết lắc đầu cười nhạt.

‘Tính khí khó chịu như vậy, Nhạc chưởng môn mà ta vừa gặp xem ra đã luyện Tịch Tà.’

Bỏ ra thời gian một cái chớp mắt để tiếc thương cho Nhạc lão nhị, Từ Hiền chuyển ánh nhìn đến ba viên đan dược mình mới đạt được khi nãy, vẻ vui mừng lần đầu tiên xuất hiện trên gương mặt hắn.

Hai viên【Tiên Thiên Đan】thì đã quá quen thuộc, nhưng viên thứ ba thì lại là một loại hoàn toàn mới.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Tru Huyền Tán – Hiệp】

Loại hình: Kỳ dược

Phẩm chất: Tuyệt Phẩm

Bột phấn kịch độc, trong trạng thái bình thường nếu nuốt hoặc hít phải thì không có tác hại gì, nhưng nếu dùng lửa đốt lên sẽ sản sinh ra một luồng khói vô hình, kẻ nào hít trúng nhất định phải trả giá nặng nề.

(Võ tu dưới cảnh giới Huyền Tàng tất chết trong ba hơi thở, cao thủ Huyền Tàng hít phải thì sẽ lập tức rơi vào trạng thái hôn mê, kéo dài tối đa mười hai canh giờ. Sau khi thức tỉnh, ngũ tạng suy kiệt, trong vòng mười năm không được phép vận dụng huyền tướng, một khi vận dụng ắt khó sống qua ba ngày.)

Bị vô hiệu hóa bởi trạng thái Bách Độc Bất Xâm, miễn dịch bởi võ tu cảnh giới Thần Mạch trở lên.

*Chú:【Tru Huyền Táng – Hiệp】chỉ có tác dụng với mục tiêu có Ác Khí cao hơn Thiện Khí (Muốn không bị hạn chế này, cần tìm【Tru Huyền Táng】thay thế)

__________________________________________________________________

“Đại sát khí!” Từ Hiền không giấu được sự chấn động trong lòng, trực tiếp thốt lên thành tiếng khi cầm chiếc lọ nhỏ chỉ chứa chút bột phấn ít ỏi trong tay.

Ngoại trừ “đại sát khí”, hắn tạm thời không nghĩ ra thêm được từ ngữ gì để miêu tả lọ độc phấn này.

Mặc dù có không ít hạn chế, ví dụ như phải đốt lên cho địch thủ hít, ví dụ như không thể chống lại cái gọi là Bách Độc Bất Xâm, nhưng đối với Từ Hiền thì【Tru Huyền Táng – Hiệp】vẫn là một loại độc dược hết sức bá đạo, nếu tự mình bình xét thì phẩm chất Sử Thi hắn cũng thấy xứng đáng với nó.

Dù cho hai mươi lần quay vừa rồi chỉ trúng mỗi mình lọ độc phấn này, không có những thứ khác, Từ Hiền vẫn sẽ cảm thấy bản thân kiếm lời.

Chương 213: Bộ quần áo mới của tiên sinh

Có【Tiên Thiên Đan】cộng thêm【Tru Huyền Tán – Hiệp】làm át chủ bài, thủ đoạn đối địch của Từ Hiền nay lại càng thêm phong phú, trừ phi gặp phải một số thể loại quái thai, trên cơ bản là hắn có thể đi ngang ở giới Tiên Thiên.

Cẩn thận thu lọ độc phấn vào trong tay áo, đặt nó ra một ô đồ riêng biệt để tránh việc lấy nhầm trong lúc nguy cấp, Từ Hiền bắt đầu xem xét đến món kỳ vật duy nhất mà hắn quay trúng trong đêm nay.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Chân Gà Thần Chỉ】

Loại hình: Kỳ trân

Phẩm chất: Tuyệt Phẩm

Món chân gà rang muối được chế biến từ chân của loài linh kê thượng cổ đã tuyệt chủng hơn chục vạn năm, đồn rằng ăn vào có thể cải tiến tư chất của một người, khiến kẻ đó càng thích hợp để tu tập võ học loại hình chỉ pháp.

【Chân Gà Thần Chỉ】có thể khiến độ tương hợp của người ăn với tất cả võ học loại hình chỉ pháp đạt tới mức Cao (70% – 79%)

*Chú: 【Chân Gà Thần Chỉ】phẩm chất Tuyệt Phẩm không giới hạn số lần sử dụng, nhưng không thể khiến tư chất một người đạt tới mức Cực Cao, muốn vượt qua giới hạn này cần【Chân Gà Thần Chỉ】phẩm chất Sử Thi.

__________________________________________________________________

Nhìn túi chân gà trong tay mình, ánh mắt của Từ Hiền toát ra sự hài lòng.

Nhớ lúc học【Phong Tẫn Thập Nhị Lưu】thì hắn đã biết tư chất của mình chỉ vừa suýt soát vượt qua Trung Bình, đạt tới Khá mà thôi.

Nay có món chân gà thần kỳ này trong tay, chỉ cần chịu khó gặm một chút là có thể đạt tới tầm cao mới, sao lại không vui mừng cho được.

‘Tuyệt chủng hơn mười vạn năm mà vẫn còn có thể đem ra rang muối, ăn vào sẽ không bị Tào A Man truy sát chứ?’ Nghĩ thì nghĩ vậy, nhưng vì có thể mạnh lên, Từ Hiền vẫn là quyết tâm lấy thân phạm hiểm.

Rốp!

‘Hừm, không tệ. Lượng muối cũng vừa đủ, trình độ này xem ra cũng có Đầu Bếp cấp năm giống ta.’

Nhai nuốt không chừa xương, Từ Hiền làm tạm một cái chân gà, sau đó đặt túi giấy sang một bên, ánh mắt chuyển đến món tân vật phẩm cuối cùng trong rương đồ, đồng thời cũng là loại hình vật phẩm hoàn toàn mới mà hắn quay được từ Đại Hiệp Thiên Luân: Trang Bị.

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Thiên Vân Bảo Y】

Loại hình: Y phục

Phẩm chất: Sử Thi

Tuyệt học thần binh còn dễ thấy, bảo y hiếm có trị liên thành.

【Thiên Vân Bảo Y】thế gian độc nhất, nguyên liệu dệt thành chủ yếu từ tơ của một loại linh tằm vương đã tuyệt tích trên đời, lại phối hợp cùng sợi của mười loại linh thụ và lông của mười loại linh thú quý hiếm, sau cùng trải qua bảy bảy bốn mươi chín ngày phù phép mà thành, công năng đa dạng khó lường, thiên hạ vô song.
(Thủy hỏa bất xâm, đao thương bất nhập, nhẹ tựa lông hồng, thanh khiết bất nhiễm, trừ ô tẩy uế, kiểu cách biến hóa, hồi chân phục khí, co giãn tùy ý, ngự không phi hành, thu liễm khí tức, cảnh giới bất minh, tàng thân ẩn hình, tự hành chữa trị, thần hành gia tốc)

*Chú: Đừng làm mất!

__________________________________________________________________

‘Sử thi…’ Từ Hiền không biết phải nói gì hơn, hắn chợt tự hỏi liệu có phải mình đã trách oan hệ thống rồi hay không, nó có vẻ không hề keo kiệt như là hắn nghĩ.

Cho gọi Đại Hiệp Thiên Luân ra, nhìn ba mươi sáu ô vật phẩm đang tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt như muốn mời mình quay số, Từ Hiền chợt lắc đầu một cái, vòng quay lập tức biến mất.

【Tru Huyền Tán – Hiệp】lại thêm【Thiên Vân Bảo Y】, hắn cho rằng mình đã xài hết vận khí tích tụ được trong mấy tháng nay rồi, giờ mà quay tiếp sợ rằng chỉ có từ lỗ tới lỗ nặng mà thôi.

Khóa kín cửa nẻo, Từ Hiền không kìm được sự háo hức của mình với bộ y phục mới nữa, lấy tốc độ âm thanh trút bỏ hắc y trên người, sau đó dùng tốc độ ánh sáng mặc vào【Thiên Vân Bảo Y】, đứng trước gương đồng soi mói một phen.

Mặc như không mặc, đây là cảm giác đầu tiên của【Thiên Vân Bảo Y】giành cho Từ Hiền, hắn hoàn toàn không cảm nhận được chút trọng lượng hay vướng víu nào, xem ra đây chính là cái công năng được gọi là “nhẹ tựa lông hồng” kia.

Thanh thiên bạch vân, sắc áo màu lam nhạt phối hợp cùng các họa tiết hình mây rải rác từ cao xuống thấp, hoa lệ mà không diêm dúa, sang quý mà không phô trương, nếu có thêm một cây quạt trong tay, tin rằng dù cho Từ Hiền không lộ ra gương mặt tuấn lãng của mình, ai nhìn thấy hắn cũng đều sẽ than một câu “công tử thế vô song”.

Y phục đẹp ai cũng đều thích, nhưng mặc đẹp đến thế này thì không hợp với tâm ý của Từ Hiền, bởi vì hắn chẳng hề muốn trở thành tiêu điểm cho người khác soi mói.

Ý niệm này vừa xẹt qua, một chuyện hết sức thần kỳ liền xảy ra ngay sau đó,【Thiên Vân Bảo Y】từ trời xanh mây trắng liền chuyển hóa thành đêm đen mây mờ, nhan sắc biến hóa chỉ trong ba nhịp thở.

‘Ảo diệu như vậy?’ Từ Hiền mở to mắt lộ vẻ ngạc nhiên, tính trẻ con nhiều năm không gặp nay bỗng dưng lại trỗi dậy trong lòng hắn.

Thế là mười sáu triệu tám trăm ngàn màu, xanh, đỏ, tím, vàng, cam, nâu, đen, trắng, v.v… đủ các loại nhan sắc biến hóa trên【Thiên Vân Bảo Y】, nếu bộ y phục này mà có thêm tính năng dạ quang thì trông Từ Hiền hiện giờ chẳng khác gì một cái đèn khiêu vũ ở quán rượu thời hiện đại.

Nhưng cuộc vui của Từ Hiền cũng kéo dài không được bao lâu, chưa tới nửa nén nhang thì hắn đã chuyển màu【Thiên Vân Bảo Y】trở lại như cũ.【Thiên Vân Bảo Y】có thể thay đổi màu sắc, cũng có loại công năng như “thanh khiết bất nhiễm, trừ ô tẩy uế”, xem chừng nếu không có chuyện gì đặc biệt xảy ra, sợ là Từ Hiền có thể cho đống y phục của mình về hưu từ lúc này.

Có điều, khi nhìn các họa tiết hình mây đặc trưng trên bộ bảo y, Từ Hiền lo rằng nếu có người tâm tư tinh tế để ý đến, thì dù hắn có biến màu như tắc kè hoa cũng rất dễ bị kẻ khác nhận ra nếu dùng thân phận Thiên Hồ Hiệp.

Nhưng【Thiên Vân Bảo Y】không hổ là trang bị Sử Thi, ý nghĩ của Từ Hiền vừa mới thoáng qua, các đám mây trên áo lập tức biến mất, những chi tiết, kiểu dáng cầu kỳ nơi cổ áo, tay áo, vạt áo, v.v… đều trở nên đơn giản hóa, ngoại trừ phần chất liệu thượng hạng vẫn không giấu được ra, trông kiểu cách của【Thiên Vân Bảo Y】lúc này chẳng khác mấy những bộ y phục cũ của hắn.

‘Bảo bối!’ Hai con ngươi hiện đầy vẻ thích thú, Từ Hiền lấy tay mơn trớn lên vạt áo, cảm giác mát lạnh, trơn mượt truyền tới từ đầu ngón tay khiến hắn cảm thấy vô cùng thỏa mãn.

Nhưng vui chơi thế là đủ rồi,【Thiên Vân Bảo Y】công năng đa dạng, hắn tạm thời gác lại chuyện lấy thân phận Thiên Hồ Hiệp hiện thân trong quán rượu, tiếp tục ở trong phòng nghiên cứu những diệu dụng còn lại của bộ y phục mới này.

Bụp!

Một ý niệm xẹt qua trong đầu, thân ảnh của Từ Hiền đột ngột biến mất giữa hư không, hơn nữa dù có cao thủ Huyền Tàng ở đây cũng chưa chắc cảm nhận được khí tức của hắn, dù hắn không hề tiến vào trạng thái Tọa Vong.

“Thu liễm khí tức, tàng thân ẩn hình”, ai cũng có thể đoán được hắn vừa dùng đến hai công năng này của bộ bảo y.

Chỉ dựa vào công năng này thôi là có thể bù đắp được hai môn kỳ công【Liễm Tức Thuật】và【Ẩn Thân Quyết】, quả xứng danh bảo bối.

Giải trừ trạng thái ẩn thân, cứ thế trong hơn một khắc đồng hồ tiếp theo, Từ Hiền chỉ tập trung nghiên cứu những diệu dụng còn lại của【Thiên Vân Bảo Y】, tưởng tượng đến những tình huống, hoàn cảnh mà hắn có thể dùng đến các loại công năng này trong lúc sinh hoạt thường ngày, lúc đi đường, lúc chém giết, đấu võ, lúc truy sát cũng như khi bị truy sát, v.v…Trăng treo trên đầu cành đại thụ, nhạn bay về tổ yên giấc nồng, chỉ còn chừng nửa canh thì đến giờ Hợi.

Gió thổi hiu hiu khiến lá cây xào xạc, dế ẩn bụi rậm kêu réc réc không ngơi, lượng khách nhân ngồi trong sảnh chính của Hồng Phúc Lâu chỉ còn lại một nửa trước đó, phú ông sau một trận no nê đã lên giường ngủ nghỉ, sĩ tử thì về phòng chong đèn tiếp tục dùi mài kinh sử, ôn luyện văn chương.

Người của Cố gia vẫn chưa về phòng nghỉ ngơi, ngoại trừ ba ông cháu nhà họ Cố cùng Vệ sư phụ Vệ Phục, mười tên hộ vệ dưới trướng cũng đều có mặt đủ cả, chia thành tốp năm ngồi ở hai bàn bên cạnh bốn người.

Một cơn gió lạnh chợt thổi vào trong quán rượu từ cửa chính, Cố gia tiểu thư Cố Ngọc Nhu bất giác run rẩy một cái. Này không phải vì nàng lạnh, bởi dù không có thân thể cường tráng thì nàng cũng mang cảnh giới võ đạo Hậu Thiên lục trọng cơ mà.

Chỉ có thể nói, sự run rẩy này là xuất phát từ một loại cảm giác, cảm giác của võ tu yếu hơn khi gặp phải cao thủ võ đạo xuất hiện.

Rốt cuộc là ai ngênh ngang như thế, đến cả khí thế trên người cũng không thèm thu liễm, thậm chí còn phô trương ra cho mọi người đều biết?

Với ý nghĩ này trong đầu, chủ tớ nhà họ Cố cùng một số vị khách giang hồ cùng chuyển mắt nhìn ra ngoài cửa Hồng Phúc Lâu.

Chỉ thấy từ trong màn đêm, một thân ảnh cao gầy bận hắc y bất chợt xuất hiện, chân đạp lên bậc chặn cửa mà vào, như thể muốn nói cho người ta biết rằng anh hùng hào kiệt gì đó đều chỉ có thể nằm dưới chân hắn, nom bộ dạng có phần kiêu căng, ngạo mạn.

Sau lưng giắt một thanh trường đao cũng có màu đen, trên mặt đeo một chiếc mặt nạ có hình vẽ kỳ lạ, chỉ che từ mũi trở lên, kẻ này cầm trong tay một cái túi giấy, tay bốc chân gà trong túi bỏ vào miệng nhai rôm rốp, đến cả xương cũng không thèm nhả ra mà nuốt hết vào bụng.

Tạo hình và khí chất thế này, chẳng phải Thiên Hồ Hiệp thì còn ai vào đây?

Chương 214: Thôn Thiên Long Vương, Khai Thiên Đao Tôn

Chọn lấy một chiếc bàn trống ở sát cửa ra vào, Từ Hiền ung dung ngồi xuống, thanh trường đao sau lưng được hắn để dựa vào vách tường, miệng thì nhai chân gà, tay thì ngoắc gọi tiểu nhị.

“Khách quan, ngài là muốn thuê phòng hay…”

Tên tiểu nhị gần nhất chạy tới, lom khom dò hỏi, nhưng còn chưa nói dứt lời thì đã bị Từ Hiền cắt đứt: “Ở trọ thì miễn, không cần nhiều lời, một bình trà, một đĩa đậu rang, nếu có khoai tây chiên thì cũng mang tới.”

Tiểu nhị nghe xong liền gật đầu tỏ vẻ đã rõ, sau đó vội vàng chạy đến phòng bếp. Mặc dù cảm thấy tên khách giang hồ này có vẻ hơi khó gần, nhưng hắn làm ở Hồng Phúc Lâu cũng được vài năm, thứ đầu trâu mặt ngựa gì cũng gặp qua rồi, nên không hề thấy khó chịu trước thái độ của Từ Hiền.

Cố gia lão tứ Cố Thịnh Minh gặp kẻ mới tới này có phần bí hiểm khó lường, thế là bèn dùng môn Kỳ Công Dị Thuật của mình lén tra xét cảnh giới của hắn, nhưng bất ngờ thay kết quả mà y nhận được là kẻ này hoàn toàn không có tu vi võ đạo, vốn chỉ là một người bình thường mà thôi.

Cố Thịnh Minh sẽ tin vào điều đó nếu y là một đứa con nít ba tuổi, còn ở cái tuổi đã qua bốn mươi với kinh nghiệm trải đời của mình, tứ thúc của Cố Ngọc Nhu lập tức hiểu được kẻ đeo mặt nạ này am hiểu một môn công phu có thể che giấu cảnh giới, hoặc là tu vi võ đạo của hắn đã đạt tới Huyền Tàng.

Cố Thịnh Minh thiên về trường hợp trước hơn, nhưng y lại không biết rằng dù là trường hợp nào thì cũng đều sai cả, hoặc chính xác hơn là trường hợp một vừa đúng lại vừa sai.

Từ Hiền rõ ràng không phải Huyền Tàng,【Tọa Vong Kinh】mà hắn đã học đúng là cũng có thể giấu giếm tu vi võ đạo, nhưng hắn lúc này không hề thi triển môn kỳ công này mà chỉ dựa vào diệu dụng “cảnh giới bất minh” của【Thiên Vân Bảo Y】mà thôi.

Trái với tứ thúc của mình, Cố Ngọc Nhu tạm thời không hề để tâm đến cảnh giới võ đạo của Từ Hiền, nàng lúc này đang bị họa tiết trên chiếc mặt nạ của hắn hấp dẫn.

Được làm bằng【Thiên Luyện Tinh Thiết】với kỹ thuật của【Thợ Rèn】cấp năm, trang trí bằng【Truyền Đạo Bút】thông qua tay nghề【Họa Sĩ】cấp sáu, mang theo một loại ý cảnh cao xa khiến người ta không dám nhìn thẳng vào mặt người đeo, chiếc mặt nạ này là một trong số ít những vật phẩm do Từ Hiền chế tác được hệ thống phán định có phẩm chất Phổ Thông, có thể coi là một món bảo bối không tệ.

Tất cả những thứ trên, Cố Ngọc Nhu đều không biết.

Thứ duy nhất mà cô nàng này biết đó chính là hình vẽ trên mặt kia giống như chính là hình vẽ yêu hồ nàng từng thấy trong Liêu Trai, một bộ tiểu thuyết được đăng dài kỳ trên Giang Hồ Nhật Báo.

Mặc dù không hiểu vì cái gì mà bản thân mình lại không dám dòm thẳng đến mặt kẻ này, nhưng Cố Ngọc Nhu biết mình không hề nhìn lầm.

‘Lẽ nào đây chính là uy thế của cao thủ Tiên Thiên hay sao?’ Nàng không phải chưa từng thấy qua cao thủ Tiên Thiên, nhưng đó chỉ là từ xa mà thôi, gần như thế này lại là lần đầu tiên.

Cố Ngọc Nhu chưa kịp lên tiếng hỏi trưởng bối, động tác tiếp theo của Cố Thịnh Minh đã khiến cho nàng cảm thấy ý nghĩ của mình là đúng.

Chỉ thấy y đưa ngón trỏ lên trước miệng ra hiệu cho mọi người im lặng, thần sắc bỗng trở nên vô cùng nghiêm túc, sau đó chấm nước trong chén trà nguội viết lên bàn một cụm từ: “có thể là Tiên Thiên”.

Cố Ngọc Nhu cũng biết tứ thúc tại sao lại không nói thành tiếng mà lại viết ra bàn, bởi nàng từng nghe đồn rằng giác quan của cao thủ Tiên Thiên vượt xa người thường, có thể nghe được tiếng muỗi kêu ở cách xa mấy chục thước.

Sự xuất hiện của Từ Hiền khiến cho đoàn người Cố gia có chút lo nghĩ, trong lòng Cố lão gia tử càng là sinh ra một chút hối hận vì kiên quyết ở lại Hồng Phúc Lâu.

Lão già rồi, vì trả ân mà chết cũng được. Nhưng nếu vì vậy mà hại đến tánh mệnh của con cháu thì quả thật là hồ đồ, bất trí.

Nhưng nghĩ đến chuyện Tàng Vân Lệnh trên người Cao Đoản Cung hẳn chỉ là màu đồng, Cố lão gia tử chợt cảm thấy có phần yên lòng, bởi nếu kẻ bí ẩn này thật sự là cao thủ Tiên Thiên thì không có lý do gì ra tay cướp đoạt Tàng Vân Lệnh của họ Cao cả.Còn nếu là Hậu Thiên, Cố gia họ người đông thế mạnh, chưa chắc đã không đối phó được hắn.

Cố lão gia tử nghĩ chuyện cướp đoạt, Cố tiểu thư thì mơ mộng tới Liêu Trai, chỉ riêng Cố Thịnh Minh là đoán được gần chân tướng nhất.

‘Cũng đeo mặt nạ xuất hành, hơn nữa còn nghênh ngang xuất hiện nơi đây. Trông bộ dạng này, lẽ nào hắn đang chờ Tiểu Lộc Nữ Hiệp xuất hiện?’ Dùng dư quang nơi khóe mắt liếc Từ Hiện một cái liền thu về, Cố tứ thúc cảm thấy suy đoán của mình rất khả thi.

‘Tàng Vân Lệnh hiện ở Hồng Phúc Lâu, vậy tất có các lộ giang hồ hào kiệt, lục lâm thảo khấu tới tranh giành. Hẳn là kẻ này cho rằng Tiểu Lộc Nữ Hiệp sẽ vì chuyện này mà đến Hồng Phúc Lâu, thế nên mới cố tình tới chờ sẵn, còn ăn bận trang phục như thế này.’

Cố Thịnh Minh cho rằng giả thiết của mình khó lòng mà sai được, giờ y chỉ vướng mắc ở chỗ là tên đeo mặt nạ này muốn gặp Tiểu Lộc Nữ Hiệp để làm gì, nếu là chỉ muốn diện kiến một lần, dựa hơi nàng để nổi danh thì không sao, còn nếu như là để gây sự quyết đấu thì Cố gia nhà họ đúng là rơi vào thế khó, không giúp thì trái lương tâm mà giúp mà mạng sống khó bảo toàn.

‘Tốt nhất là cái trước, còn nếu là cái sau… chỉ có thể mong kẻ này không phải là đối thủ của Tiểu Lộc Nữ Hiệp, hoặc có vị đại hiệp nào đó hảo tâm đi ngang qua giết chết hắn là tốt nhất.’

Tâm tình Cố Thịnh Minh lúc này có hơi bi quan, nhưng công phu hàm dưỡng của y quả thật không tệ, thần sắc nhìn qua vẫn thản nhiên như thường, nên ăn thì ăn, nên uống thì uống.

Có lẽ như trời cao nghe được tiếng lòng của Cố lão tứ, đồng thời cũng chấp thuận ước nguyện của y, vào lúc này đúng là có một vị đại hiệp đi ngang qua, chỉ là có vẻ như vị “đại hiệp” này không có “hiệp” mà chỉ có “đại”, giọng của hắn quả thật là rất lớn, chưa thấy người mà âm thanh đã truyền thẳng vào trong Hồng Phúc Lâu, khiến ai ai cũng đều nghe được.

“Sa Đà Huyện, Thôn Thiên Long Vương chính là ta vậy! Nghe đâu kẻ nắm giữ Tàng Vân Lệnh đang trốn chui trốn nhủi ở chỗ này, còn không mau ra đây quỳ xuống dập đầu, nộp lên bảo bối, biết đâu bổn đại gia sẽ rủ lòng từ bi mà tha mi khỏi chết!”

Từ Hiền vừa mới ăn xong túi chân gà của mình, vốn đang cầm lấy miếng khoai chiên nóng hổi định bỏ vào miệng thì nghe phải tiếng gào đinh tai nhức óc của Thôn Thiên Long Vương kia, nhất thời liền cảm thấy miếng ăn trước mặt không còn ngon miệng nữa.

Cùng với đó, theo sự tiếp cận của Thôn Thiên Long Vương với Hồng Phúc Lâu mà hệ thống lần thứ ba giao cho hắn nhiệm vụ “Trừ Gian Diệt Bạo (13)”, hiển nhiên là tên to mồm chưa lộ mặt kia cũng không phải phường tốt lành gì.
“Ồn ào.” Giọng điệu lạnh tanh, không chút cảm tình, Từ Hiền buông miếng khoai chiên xuống, tay trái đưa ngang bắt lấy thanh Phi Hiệp đao, hông lắc nhẹ một cái liền nhảy vọt khỏi bàn, nâng trường đao phóng thẳng ra ngoài cửa quán rượu.

“Ngươi chính là Cao…”

Phập!

Thôn Thiên Long Vương nói chưa thành câu thì đã đã vĩnh viễn không nói được nữa.

Không đến hai mươi nhịp thở sau, trong lúc đám khách nhân của quán rượu đoán già đoán non chuyện gì đã xảy ra ngoài kia thì đã thấy Từ Hiền xách đao trở vào, trong tay trái là thanh trường đao với màu đen huyền bí, nơi tay phải là một chiếc túi vải hình tròn thấm không ít máu tươi.

Thản nhiên như không có gì xảy ra, Từ Hiền đặt chiến lợi phẩm của mình ra một góc bàn, Phi Hiệp đao lại dựng bên vách tường, tiếp tục chiến đấu với món khoai chiên đang dang dở.

Nhưng lần này hắn không dùng tay bốc mà thông qua đũa gắp, mặc dù đã mượn công năng trừ ô tẩy uế cuả【Thiên Vân Bảo Y】để làm sạch, Từ Hiền vẫn cảm thấy không nên trực tiếp dùng đôi tay vừa mới giết người để ăn thì hơn.

Rộp! Rộp!

Nhai liền vài miếng khoai chiên, cảm nhận được ánh mắt như có như không của khách nhân trong quán dành cho mình, Từ Hiền chợt nghiêng đầu lại nhe răng ra cười, khiến không ít kẻ nhát gan trong số họ giật bắn cả mình.

“Xưa có Quan Vân Trường hâm rượu chém địch tướng, nay có Thiên Hồ Hiệp ta gặm khoai trảm tiểu tốt, chư vị chớ có lấy đó làm ngạc nhiên, chút thao tác cơ bản mà thôi.”

Nói ra câu này với giọng điệu có ba phần tí tởn, ba phần tùy hứng, bốn phần kiêu ngạo và không có chút nghiêm túc nào, Từ Hiền cầm chén trà trong tay như đang cầm chén rượu, nâng lên làm động tác mời với đám khách nhân trong quán, sau đó cũng không thèm đợi người khác mời lại đã uống cạn, khà một tiếng như thể vừa uống được hảo tửu gì vậy.

Trước những ngôn hành cử chỉ có phần quái dị này của hắn, có người cảm thấy Từ Hiền quả thật là bậc hiệp khách tiêu dao thoát tục, nhưng cũng có một số người cảm thấy hắn điên khùng dở hơi, giống một vai hề hơn là một vị đại hiệp.

Về phần Cố Ngọc Nhu, sau khi nghe Từ Hiền nhắc đến Quan Vũ, lại thêm cái mặt nạ của hắn, nàng đã có thể chắc chắn rằng vị Thiên Hồ Hiệp đây cũng là một trong những đọc giả trung thành của Thiên Hạ Kỳ Văn giống mình.

‘Trảm địch lấy thủ cấp, người này cũng thật mê muội Tam Quốc Diễn Nghĩa.’ Nhìn cái túi vải nhuốm máu nơi đầu bàn, không khó để Cố tiểu thư có thể đoán được thứ gì ở trong đó.

Tứ thúc của nàng, Cố Thịnh Minh thì lại nghĩ đến vấn đề càng sâu hơn.

‘Thôn Thiên Long Vương kia nghe đồn là ác bá lâu năm ở Sa Đà Huyện, cảnh giới có Hậu Thiên thập nhất trọng. Mà dựa vào động tĩnh vừa nãy, đoán chừng là một đao bêu đầu, thực lực kẻ này… thâm bất khả trắc, nếu không phải Tiên Thiên thì cũng là Hậu Thiên đỉnh phong kỳ cựu.’

Giống như muốn giúp Cố tứ thúc xác định rõ ràng trình độ võ công của Từ Hiền, bên ngoài Hồng Phúc Lâu lại một lần nữa vang lên tiếng quát:

“Thanh La Huyện, Khai Thiên Đao Tôn ở đây, Cao Đoản Cung còn không mau ra đây nạp mạng!”

Chương 215: Thiên Hồ Hiệp phát hiện án mạng

“Khai Thiên Đao Tôn? Là ai?”

“Ngươi chắc mới đến vùng này đúng không, chẳng biết hắn cũng phải. Thật ra… ta cũng không biết.”

“Ta biết, tên này mười năm trước đã tới Thanh La Huyện lăn lộn, tính cách vô cùng tàn nhẫn, hiếu sát. Nghe nói vì tuyên bố muốn Thanh La Huyện chỉ có mình được phép dùng đao, hắn đã từng chém đứt tay cầm đao của hơn ba mươi vị đao khách.”

“Nghe đâu từng có năm vị giang hồ thiếu hiệp không nhìn được hành vi này của hắn mà lên tiếng trách cứ, cuối cùng bị giết cả năm.”

“Không dừng lại ở đó, một người trong số năm vị thiếu hiệp ấy có trưởng bối ở nhà là cao thủ Tiên Thiên, vì trả thù cho hậu bối mà truy sát Khai Thiên Đao Tôn, thế mà hắn vẫn cứ sống đến ngày hôm nay, còn vị trưởng bối ấy nghe đâu đã mắc bệnh tuổi già, không ngày xuống giường.”

“Kinh khủng như vậy, đến cả cao thủ Tiên Thiên cũng không làm gì được?”

“Hắc hắc, lão phu có mật tin mà chắc chắn các ngươi không biết. Thiên Tử Huyền Kiếm Phủ đã từng ba lần hành động bất ngờ, che giấu hành tung tới Thanh La Huyện để tróc nã hắn về quy án, nhưng không hiểu sao lần nào Khai Thiên Đao Tôn cũng như đoán trước được, đến nay vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.”

“Ai cha, lão huynh! Ngươi kể ra cơ mật này, không lẽ muốn hại bọn ta chôn cùng với ngươi?”

“Không thể trêu vào, không thể trêu vào!”

“Khặc khặc…”

“…”

Nhờ vào âm thanh bàn luận của đám khách giang hồ nơi góc xa, Từ Hiền không cần hệ thống thông báo thì cũng biết được tội lỗi của tên Khai Thiên Đao Tôn này.

Phải, mặc dù qua lời nói của người khác thì Khai Thiên Đao Tôn rất tàn ác, nhưng Hiệp Đạo Giang Hồ cũng không giao cho Từ Hiền vòng “Trừ Gian Diệt Bạo” thứ mười bốn, xem chừng tên này không đạt đủ tiêu chuẩn nào đó của nhiệm vụ, hoặc cũng có thể là hắn chẳng gian ác đến mức như lời thế nhân.

Có điều dù là thế nào đi nữa, đối với Từ Hiền mà nói cũng không quá quan trọng, thân mang【Hiệp Đạo Thiên Nhãn】soi xét Thiện Ác, dù cho chẳng có bằng chứng thì hắn cũng sẽ không giết lầm kẻ thiện, tha nhầm kẻ ác.

Nhìn hắn xách đao ra cửa, có người cảm thấy Từ Hiền vẫn sẽ tiếp tục duy trì thành tích nhất đao phong hầu, có người nghĩ rằng hắn có thể đánh bại Khai Thiên Đao Tôn nhưng không thể bắt lại được người sau, cũng có kẻ cho rằng hắn sẽ bị tên Khai Thiên Đao Tôn kia chặt đứt tay cầm đao.

Mà bởi vì dùng trường đao, cho nên Từ Hiền nhất định sẽ bị chặt đứt hai tay.

Chín người mười ý, ai cũng cho mình là đúng, chỉ là còn chưa kịp đánh cược với nhau thì sau khi Từ Hiền mượn thiên nhãn soi xét Thiện Ác khí của Khai Thiên Đao Tôn, tự thân hắn đã kết thúc mọi chuyện.

“Ngươi không phải Cao…”

Phập!

Chẳng lâu sau đó, Từ Hiền một lần nữa trở vào, tay trái cầm trường đao chỉ thẳng xuống đất, trong tay phải có thêm một cái túi vải thấm máu.

Khai Thiên Đao Tôn này quả thật có mấy phần bản lĩnh, nếu như là người bình thường thì hắn còn có thể qua được vài ba hiệp với Từ Hiền. Nhưng đáng tiếc, luồng Ác khí to như cột đình sau đầu Khai Thiên Đao Tôn khiến chiến lực của Từ Hiền gia tăng gấp bội, trực tiếp một đao tiễn hắn tới địa ngục A Tỳ.

Trước chiến tích này của Thiên Hồ Hiệp, Cố Thịnh Minh không hề nói gì, một lần nữa đưa tay chấm nước viết lên mặt bàn, nhưng bỏ đi hai chữ “có thể” mà chỉ còn lại ba từ “là Tiên Thiên”.

Mỗi người ngồi chung bàn với y sau khi thấy được ba chữ này đều có phản ứng khác nhau.
Vệ sư phụ lộ vẻ mặt hướng tới, Cố lão gia tử thì thở phào nhẹ nhõm, còn Cố Ngọc Nhu thì trong mắt cô gái này ánh lên sự quyết tâm, tin rằng có một ngày bản thân mình cũng sẽ là bậc cao thủ như vậy.

Về phần đám khách giang hồ còn lại trong quán rượu, sau khi được biết đến bản sự cao cường của Từ Hiền, không ít kẻ bắt đầu nghĩ đến chuyện thấy sang bắt quàng làm họ, nhưng vừa nhìn hai cái túi đặt ở đầu bàn thì lại dẹp đi ý định này.

Theo họ nghĩ, loại quái nhân tính tình kỳ dị mà lại vũ lực bất phàm như vậy, nếu bản thân mình không có vài phần thực lực thì chớ nên tiếp xúc là hơn.

Thế là Từ Hiền cũng vui được thanh nhàn, an vị trên ghế uống trà, nhai đậu, gặm khoai chiên, chờ đợi vị Tiểu Lộc Nữ Hiệp kia xuất hiện.

Nhưng ông trời tựa hồ không muốn để cho hắn được như ý, cho đến tận khắc cuối cùng của giờ Tuất, ngoại trừ Đậu Phụ đang nằm trong không gian linh thú của mình thì một con nai hắn cũng không thấy, chớ nói chi là nữ hiệp.

Đầu trâu mặt ngựa thì xuất hiện không ít, số lượng túi vải trên bàn của hắn đã lên tới con số năm, xếp thành một hàng, trung bình cứ mỗi một nén nhang trôi qua lại thêm một túi.

Khách nhân trong Hồng Phúc Lâu cũng giảm dần, lúc này chỉ còn lại một nửa so với vừa rồi, một ít kẻ trong số đó vốn cũng có ý đồ tranh đoạt Tàng Vân Lệnh, nhưng sau khi chứng kiến võ lực của Từ Hiền, họ biết mình không có cơ hội nào nên đều quyết định từ bỏ.

“Thật không biết Cao Đoản Cung nên cảm thấy may mắn hay là xui xẻo đây, bao nhiêu người tới khiêu chiến hắn đều bị kẻ này chặn giết, nhưng chính hắn e chừng cũng không giữ được Tàng Vân Lệnh, trừ khi Lang Nha Lão Tổ hay tin đến cứu.”

“Họ Cao coi như cũng kiếm lời rồi, gặp cường địch tới liền học khôn, co đầu rút cổ không ra, để cho Thiên Hồ Hiệp kia giải quyết thay mình, nếu không có khi đã phơi thây ngoài đồng.”

“Ngươi nói cũng phải.”

“…”

Mượn【Tọa Vong Kinh】mà nghe được loáng thoáng từ xa âm thanh trò chuyện của hai vị khách giang hồ vừa rời quán rượu, Từ Hiền vốn đang cầm chén trà đưa lên miệng uống nhưng được nửa đường liền dừng lại giữa không trung.

‘Với tính tình của Cao Đoản Cung, hắn sẽ chịu co đầu rụt cổ?’ Đặt chén trà trong tay xuống, Từ Hiền xách đao đứng phắt dậy, bước đi như bay về phía cầu thang.

Đằng sau lớp mặt nạ, thần sắc của Từ Hiền trở nên có phần ão não, tự trách mà rằng: ‘Sao ta lại ngu xuẩn đến thế, từ lúc con trùng chỉ kia tới kêu gào thì nên nhận ra chỗ bất thường rồi mới phải.’Từ Hiền không cho rằng gian riêng của Hồng Phúc Lâu có thể cách âm tốt đến đâu, Cao Đoản Cung ban nãy tất nhiên nên nghe được tiếng hô hào của Thôn Thiên Long Vương mới phải.

Mà dựa theo biểu hiện trước đó của vị thương khách họ Cao này, e rằng tên trùng vương kia chưa nói hết câu thì y đã vung thương đâm tới rồi.

‘Ít nhất ba khắc đồng hồ đã qua, sợ là Cao Đoản Cung đã…’ Tâm tình có chút âm u, Từ Hiền vọt thẳng lên lầu hai, lúc nãy trước khi lên tầng trên nữa để nhận phòng thì hắn có để ý đến nhã gian mà Cao Đoản Cung cùng Triệu Văn Trường bước vào.

Vậy nên không cần tốn thời gian tìm kiếm, ký ức chưa phai, Từ Hiền trực tiếp tìm tới gian riêng của hai người, tung một cước đạp cửa tiến vào.

Bàn ghế còn nguyên, vật dụng chỉnh tề, trông giống như không có biến số gì diễn ra, nhưng hai cái xác nằm trên đất lại phủ định điều đó.

Hoặc nói chính xác hơn là một cái xác và một người đang hôn mê bất tỉnh.

Không ngoài dự đoán của Từ Hiền, Cao Đoản Cung đã chết rồi, dòng máu chảy dài trên mặt sàn cùng con dao đang găm giữa ngực y có thể chứng mình điều đó.

Vậy nên kẻ hôn mê bất tỉnh chính là Triệu Văn Trường.

Từ Hiền chống đao đứng sừng sững trước cửa, ánh mắt lạnh lùng, nhìn Cao Đoản Cung, nhìn Triệu Văn Trường, lại nhìn ra phía cánh cửa sổ đang mở toang, biết bao ý nghĩ xoay chuyển trong đầu.

Như đã nói, cách âm của Hồng Phúc Lâu không thể nào quá tốt, vậy nên âm thanh do hắn đạp cửa gây ra đã kinh động đến cả tiểu nhị lẫn khách nhân, không ít người bắt đầu chạy tới gian phòng này xem xem có chuyện gì xảy ra.

“Khách quan, ngài… ngài giết người ngoài tệ lâu thì không sao, nhưng… nhưng…” Cũng không biết nên nói là ngu xuẩn hay là dũng cảm, một tên tiểu nhị thế mà dám đứng ra chất vấn Từ Hiền, mặc dù hắn run như cầy sấy, lắp ba lắp bắp chẳng thành câu.

“Không phải ta làm.” Từ Hiền lạnh lùng đáp lại, ánh mắt đạm mạc vô tình liếc qua đám khách nhân đang tụ tập đến chỗ này, tựa hồ muốn tìm ra hung thủ đang ẩn mình trong đó.

Giống như có nhiều người thì được tiếp thêm sức mạnh, tiểu nhị một lần nữa tìm đường chết, bày gương mặt khó coi ra uy hiếp Từ Hiền: “Ngươi… ngươi cứ chờ Tiểu Lộc Nữ Hiệp đến… đến rồi nói với ngài ấy. Xem, xem ngài ấy có tin hay không?”

Trong lúc Từ Hiền đang đắn đo suy nghĩ có nên điểm huyệt câm của tên tiểu nhị này hay không, Cố gia lão tứ Cố Thịnh Minh đã đứng ra giải vây cho hắn: “Tiểu nhị ca, quả thật không phải Thiên Hồ đại hiệp gây nên, ngươi cũng chớ có nhạ sự thêm phiền.”

Sau lưng y là bọn người Cố tiểu thư và Vệ sư phụ, cùng với mấy tên hộ vệ của nhà họ Cố.

Lúc nhìn thấy thi thể của Cao Đoản Cung, Cố Thịnh Minh cũng như Từ Hiền mới nãy, lập tức đoán ra tiền căn hậu quả trong chuyện này.

Họ Cao đã chết cách đây ít nhất ba khắc đồng hồ, đó cũng là thời điểm mà Thiên Hồ Hiệp tiến vào Hồng Phúc Lâu. Nhưng nếu người là do hắn giết, vậy sao không nhân lúc thần không biết quỷ không hay trốn đi cho rồi, còn gióng trống khua chiêng chi để mọi người đều biết?

Ôm ý nghĩ đó, Cố Thịnh Minh mới dám chắc tám, chín phần rằng sự tử vong của Cao Đoản Cung không phải do Từ Hiền gây ra.

Một, hai phần còn lại rơi vào trường hợp Từ Hiền là một kẻ có thần kinh không bình thường.

Mà dựa vào biểu hiện từ lúc vào Hồng Phúc Lâu đến giờ của hắn, Cố Thịnh Minh cho rằng Thiên Hồ Hiệp này tuy có hơi quái dị, phô trương, nhưng cũng không hề có dấu hiệu của một kẻ gặp vấn đề về trí óc.

Vậy hung thủ có thể là ai?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau