HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 186 - Chương 190

Chương 186: Hai vị long sứ lên thuyền rời đảo

Vật phẩm:【Thực Thần Tiểu Táo】

Loại hình: Kỳ vật

Phẩm chất: Phổ thông

Thiên địa vạn vật thành nguyên liệu, luyện chế kỳ trân thỏa bụng thần.

Công thức của Thực Thần: 1/3

+ Tam Thiên Bao (Một loại bánh bao có thể khiến người ta no suốt 36 canh giờ)

*Chú: Thăng cấp nghề chế tạo【Đầu Bếp】giúp tăng cao phẩm chất của【Thực Thần Tiểu Táo】

__________________________________________________________________

Trước mặt Từ Hiền lúc này là một cái nồi đất tròn cao khoảng hơn thước, đường kính ước chừng một vòng tay của hắn.

Thay vì nói nó là một cái nồi đất, hình dạng của【Thực Thần Tiểu Táo】trông càng giống một tác phẩm nghệ thuật.

Đập vào mắt là hai quai cầm có tạo hình hết sức bắt mắt: Một con rồng quấn quanh miệng nồi, quai bên trái là phần đuôi rồng, bên phải là phần đầu rồng, chi tiết đến từng miếng vảy, con mắt.

Bề mặt nắp nồi điêu khắc hai con thần điểu một phụng một hoàng đang đuổi bắt nhau, tạo thành một vòng tròn, phần tay nắm trên nắp cũng được khắc chạm tinh xảo hình ảnh một cặp Âm Dương Ngư, đại biểu cho sự dung hòa.

Trên thân nồi mới thật sự đồ sộ, từ bầu trời cho đến biển cả, cẩm tú sơn hà, cỏ cây hoa lá, muôn chim bách thú từ trên đất liền cho đến dưới nước đều có, đủ các loại hình vẽ lấp đầy thân nồi, tựa như chỉ cần có chỗ trống là họa sư liền múa bút lấp vào, nhưng tổng thể lại không hề hỗn loạn, cho người ta một thứ cảm giác hài hòa khó tả.

Cái nồi này chính là món kỳ vật Từ Hiền đạt được lúc nghề【Đầu Bếp】lên đến cấp độ năm, sau khi hắn chứng kiến quá trình nấu nướng của A Nhị bếp trưởng.

Đó chính là một cách khác để Từ Hiền nâng cấp nghề phụ, thay vì tự mình thực hành, hắn có thể thông qua việc quan sát, học hỏi hay được cao nhân dạy bảo để gia tăng độ thông thạo, tương tự như lúc hắn được Thượng Quan Cải Mệnh chỉ điểm đao pháp, không có gì khác biệt.

Mặc dù tiến độ của nghề【Đầu Bếp】trước đó cũng rất gần với ngưỡng thăng cấp, nhưng có thể khiến Từ Hiền đạt được bước tiến lớn như bây giờ, tay nghề bếp núc của A Nhị đủ để xưng là xuất thần nhập hóa.

Từ Hiền chỉ tiếc là không được tự mình thấy Trù Thần xuất thủ, nếu không hắn tin là nghề【Đầu Bếp】sẽ còn tăng thêm một hai cấp nữa.

Nhưng được xem A Nhị ra tay đối với hắn mà nói cũng quá có lời rồi, bởi không chỉ giúp hắn thăng cấp nghề【Đầu Bếp】, A Nhị bếp trưởng còn giúp Từ Hiền hoàn thành một nhiệm vụ đã bị treo mấy tháng, yêu cầu hắn phải xem qua quá trình nấu nướng của một vị trù nghệ đại sư, phần thưởng nhiệm vụ chính là công thức của món ăn mà hắn dùng để mở hàng cho 【Thực Thần Tiểu Táo】: Tam Thiên Bao.

Xèoo!

Từ Hiền mở nắp, khói bốc lên nghi ngút, có lẽ người khác cho rằng dùng một cái này to như này thì hắn phải nấu món gì đó hoành tráng lắm… nhưng không, trong nồi chỉ có hai cái bánh bao mà thôi.

Từ Hiền cũng bất ngờ, nhớ lại khi nãy, hắn đã bỏ vào trong nồi hai con thỏ, một con gà rừng, một con hoẵng, không ít nấm và rau dại cùng với vài hòn đá, cứ tưởng sẽ nấu được hai cái bánh bao ngoại cỡ, ai biết chỉ là hai cái bánh bao nhỏ, một bàn tay cũng dư sức ôm hết.

‘Cái này thật sự có thể no ba ngày sao?’ Từ Hiền tự hỏi, chẳng mấy chốc hắn liền bỏ đi nghi vấn trong đầu mình, bởi hệ thống chưa bao giờ khiến hắn thất vọng cả.

“Ăn thôi, Tự Thành.” Gọi tên đệ tử nhà mình dùng bữa, Từ Hiền liền bốc lấy một cái Tam Thiên Bao lên, nhân lúc còn nóng mà cắn một miếng vừa miệng.

Nhai được vài ba lần, ánh mắt của hắn lập tức trợn lên, không phải vì bánh này có vấn đề gì, mà bởi vì mùi vị của nó nằm ngoài sự mong đợi của hắn.

“Ăn ngon.” Chỉ đơn giản như thế, ngoại trừ hai chữ này, Từ Hiền cũng không muốn diễn tả dài dòng thêm, bởi vì việc hắn muốn làm lúc này là tiếp tục cắn thêm một miếng.
Lý Tự Thành gãi gãi đầu nhìn cái bánh bao còn lại trong nồi, nét mặt có hơi nhăn nhó, giống như không biết có nên ăn hay không. Gã chẳng thể nào lý giải được bằng cách nào mà bỏ vài con thú rừng cùng đá cuội vào nồi lại cho ra bánh bao.

Trông thấy tiên sinh nhà mình ăn ngon lành như vậy, Lý Tự Thành chỉ có thể một lần nữa quy công cho loại thần thông nào đấy của hắn, sau đó cũng lấy cái bánh duy nhất còn lại trong nồi bỏ vào mồm nhai.

Ba bảy hăm mốt, như trâu nhai mẫu đơn, Bát Giới ăn Nhân Sâm Quả, gã nhai vài cái liền nuốt cả cái bánh vào bụng, sau đó không nhịn được ợ một tiếng rõ to, chép chép miệng ra chiều thòm thèm.

Xoa xoa bụng mình, Lý Tự Thành không hiểu sao một cái bánh nhỏ như vậy lại có thể khiến gã hơi có cảm giác no, hai con ngươi nhìn【Thực Thần Tiểu Táo】như trông thấy quái vật.

Trái với gã, sau khi giải quyết xong mẩu Tam Thiên Bao cuối cùng, Từ Hiền nhìn cái nồi thần của mình với ánh mắt rất là hài lòng.

Bản thân hắn vốn cũng không quá yêu thích việc nấu ăn, lâu lâu mở tiệc nướng một lần còn được, chứ ngày nào cũng phải đốt củi nhóm lửa như hai tháng nay thì hắn cũng thấy hơi phiền, may là bây giờ không phải vậy nữa.

Không cần củi lửa cũng chẳng cần nêm nếm, tẩm ướp gia vị gì, chỉ cần đáp ứng được yêu cầu nguyên liệu của công thức, Từ Hiền cứ thế vứt hết vào nồi cho【Thực Thần Tiểu Táo】tự nấu.

【Thực Thần Tiểu Táo】có lẽ tôn thờ cái gọi là “vạn vật đồng căn”, vậy nên Từ Hiền có bốc một nắm đất bỏ vào thì cái nồi này cũng có thể nấu ra thức ăn cho hắn, có thể nói nó chính là bảo bối tuyệt hảo nhất cho việc sinh tồn.

Cảm giác no căng cả bụng, Từ Hiền thu【Thực Thần Tiểu Táo】vào trong tay áo, sau đó lấy【Tầm Hung Kính】ra xác định mục tiêu kế tiếp của hai thầy trò.

156, 155, 154…

Nhìn số lượng Sát Thần môn đồ lại giảm đi hai, Từ Hiền không hề cảm thấy bực bội khi bị cướp quái, ngược lại còn cảm thấy vui vẻ mới lạ kỳ.

Một là vì hắn chỉ mong bọn ác ôn này chết càng sớm càng tốt để đỡ hại người, hai là vì…

‘Chờ nhiệm vụ hoàn thành, ta cũng nên tiêu xài một phen, mong là mức danh vọng mới sẽ không khiến ta phải thất vọng.’

Nghĩ đến hơn hai mươi lăm ngàn điểm Thiện Ác mà mình đang sở hữu, Từ Hiền giống như đã nhìn thấy viễn cảnh bản thân chơi vòng quay đến cạn kiệt tinh thần, trong kho đồ chất đầy bảo bối, võ học phẩm chất Tuyệt Phẩm, Sử Thi.

Càng tưởng tượng càng thấy háo hức, Từ Hiền cảm thấy không thể chờ được nữa, thu dọn đồ đạc rồi bảo Lý Tự Thành: “Tự Thành, xuất phát. Ta đã tính toán rồi, nếu hiệu suất tốt thì chúng ta có thể gặt được tối thiểu hai mươi thửa trước giờ Tuất, cho nên ngươi nhất định phải nhanh hơn, chớ phụ kỳ vọng của ta!”Giống như cảm nhận quyết tâm cháy bỏng ẩn sau vẻ mặt bình thản của tiên sinh nhà mình, Lý Tự Thành gật đầu thật mạnh, lớn giọng hô hào: “Đệ tử nhất định không làm tiên sinh phải thất vọng!”

Cuốn thảm, xếp ghế, ôm Đậu Phụ, sư đồ hai người không để lãng phí một phút một giây nào, nhảy tọt lên chiếc【Bão Nguyên Cực Tốc Xa】, lấy vận tốc một trăm hai mươi dặm một giờ phóng về hướng mà Từ Hiền chỉ định, chỉ để lại một mảnh khói bụi mịt mờ sau lưng.Đông Hải, Ly Vẫn Đảo, Tiềm Long Sơn.

Kim Lân Các, Tiềm Long Hồ.

Vẫn là tòa tiểu đình ở giữa hồ, vẫn là giáo chủ Tư Đồ Kim Lý và Xích Long Sứ Nhiên Minh, nhưng lần này còn có thêm một người khác.

Tuổi chừng ba mươi, dung mạo diễm lệ, khí chất dịu dàng như nước, khoác trên mình một bộ cung trang có màu đen huyền, viền áo thêu lam tuyến có họa tiết hình sóng nước, dưới chân mang một đôi ủng có màu xanh nhạt, lấy chỉ đen thêu họa tiết hình rồng, chiếc bên phải có thêu hai chữ “Hắc Đế”, chiếc bên trái thì thêu hai chữ “Thủy Diệu”, cả hai đều nằm ở má trong, không dễ để người khác nhìn thấy.

Nữ nhân này chính là người có địa vị ngang bằng với Nhiên Minh, một trong Ngũ Hành Long Sứ của Thần Long Giáo, cũng là cao thủ Tiên Thiên tầng thứ tám, Hắc Long Sứ Tịch Nhu.

Trong lương đình, mắt nhìn mặt hồ tĩnh lặng, trên mặt mang theo mỉm cười, Tịch Nhu cùng Nhiên Minh phân biệt đứng hai bên trái phải của giáo chủ, không nói một lời, chỉ im ỉm nghe hai người còn lại trò chuyện.

Tư Đồ giáo chủ hôm nay ăn mặc có phần rất cầu kỳ, trông còn hoa lệ hơn so với thường ngày.

Hắc y ở trong, kim bào khoác ngoài dài quét đất, đầu đội kim quan lấp lánh, trên người đeo đầy trang sức xa hoa, nom bộ dạng sang quý vô cùng.

Tư Đồ Kim Lý cố ý ăn bận như vậy, cũng bởi vì hôm nay là ngày mà đoàn sứ giả của Ly Vẫn Đảo bắt đầu lên thuyền vào Trung Nguyên, tham gia Vân Tiêu Kiếm Hội ngày mùng năm tháng năm sắp tới.

Trước khi Nhiên Minh chỉ huy đại thuyền rời đảo, lão tất nhiên phải lên đài diễn thuyết một phen, khích lệ tinh thần người ra đi.

“Hai vị đi chuyến này, có đạt được thần binh hay không, không quan trọng. Chuyện chủ yếu ở đây, là phải tìm đến đối tượng kết minh, mở đường cho giáo ta phát triển ở Trung Nguyên.”

Hai mắt khép hờ, tay chắp sau lưng, giọng điệu trầm thấp, Tư Đồ Kim Lý chậm rãi dặn dò hai vị long sứ.

Tịch Nhu vẫn giữ nụ cười mỉm, nhu thuận gật đầu, tỏ ý nghe theo.

Chỉ có Nhiên Minh là không nhịn được hỏi: “Thưa giáo chủ, nói đến chuyện kết minh này, chẳng phải chính Tàng Vân Kiếm Trang đã tỏ thành ý rồi sao, chúng ta có cần thiết phải tìm thêm đồng minh hay không?”

Tư Đồ Kim Lý lắc đầu khẽ đáp: “Tàng Vân Kiếm Trang… không đáng tin. Trang chủ của bọn chúng, Công Dương Thánh Đức lại càng không đáng tin. Đối với kẻ này, kết minh ngoài mặt thì được, nếu muốn bắt tay cùng có lợi, giáo ta vẫn phải tìm bậc cao minh khác.”

Nhiên Minh nghe xong liền cúi đầu xuống, kính cẩn bảo rằng: “Giáo chủ sáng suốt, là thuộc hạ ngu muội, không biết gian ngay. Xin hỏi giáo chủ, vậy đối tượng để chúng ta kết minh, trong lòng ngài phải chăng đã có ứng cử viên?”

Tư Đồ Kim Lý gật gù, vuốt râu mà nói: “Xích Long Sứ tâm tư linh mẫn, bổn giáo chủ quả thật đã có đối tượng. Ta từng nghe giáo chủ đời trước cảm khái rằng Đoàn thị Đại Lý trọng tín như mạng, chuyến này ngươi và Hắc Long Sứ có thể tìm hiểu xem sao, nếu thực như thế…”

Lão để lửng không nói tiếp, nhưng Tịch Nhu và Nhiên Minh đều biết có ý gì, rất là nghiêm túc gật đầu đáp lại: “Thuộc hạ đã rõ, nhất định cẩn tuân theo lời giáo chủ!”

Ừm một tiếng tỏ vẻ hài lòng, Tư Đồ Kim Lý phất tay áo xoay người, thân hình nhoáng cái đã biến mất khỏi lương đình, chỉ để lại một câu nói văng vẳng bên tai hai người Tịch, Nhiên.

“Chính Ngọ cũng tới, hai vị long sứ theo ta thượng đài đi thôi…”

Chương 187: Huyền Kiếm Vệ và môn hạ Nga My

Thái dương ngả về Tây, một khắc cuối cùng của giờ Thân sắp hết.

“Dừng!”

Nhìn vào【Tầm Hung Kính】, Từ Hiền ra hiệu cho Lý Tự Thành dừng xe trong một bụi cây, thần sắc bỗng trở nên có phần ngưng trọng, ánh mắt vô cùng nghiêm túc.

Bởi vì mục tiêu lần này của sư đồ nhà hắn là một tên Sát Thần Môn chúng với tu vi Tiên Thiên tầng tám, rất có khả năng là một trong số ít vị đường chủ còn may mắn sống sót trên đời.

Đương nhiên nếu chỉ có vậy thì không đủ làm cho Từ Hiền e ngại, nhưng một số thông tin khác về kẻ này trên【Tầm Hung Kính】mới là thứ khiến hắn phải dè chừng.

Một thanh trường kiếm xuất hiện trong tay Từ Hiền, hình dạng giống hệt thanh kiếm mà hắn đã ném cho Lý Bất Mặc để giúp y đối phó Hàn Phá.

Cẩn tắc vô áy náy, trong không gian trữ vật của Từ Hiền còn đến mười ba thanh giống vậy nữa, đảm bảo không sợ thiếu vũ khí tiện tay.

Cho Đậu Phụ vào không gian chứa linh thú, Từ Hiền đổi cây trâm làm bằng Tụ Linh Mộc trên đầu mình thành Định Phong Trâm mà Lý Nhất Nguyên đã tặng, đồng thời búi tóc lên thật cao.

Chuẩn bị xong xuôi, Từ Hiền chắp kiếm sau lưng, trầm giọng bảo: “Đi thôi!”

Vừa dứt lời hắn liền nhảy khỏi【Bão Nguyên Cực Tốc Xa】, chân đạp khinh công phóng nhanh về phía mặt trời lặn. Lý Tự Thành thấy vậy cũng lập tức vận dụng【Trục Nhật Thần Bộ】theo sát sau lưng tiên sinh nhà mình.

Từ chỗ sư đồ hai người dừng chân đến chỗ mục tiêu cách nhau gần hai dặm, Từ Hiền cố ý đậu xe ở chỗ xa như thế chính là vì tránh tạo ra động tĩnh quá lớn, hắn không muốn để tặc nhân biết được hành tung của họ quá sớm.

Vụt! Vụt!

Cây cối thưa dần, cỏ cây héo hon, khung cảnh xung quanh bắt đầu ít đi sắc xanh của thực vật mà đổi thành màu nâu đỏ của đất đá, mặt đất dưới chân hai thầy trò cũng trở nên khô cứng hơn trước rất nhiều.

Lại băng qua một bãi đá tảng, loáng thoáng nhìn thấy được cái miệng hang ẩn sau những hàng cây đã trụi lá, chỉ còn lại thân, Từ Hiền hạ cước lực của bản thân xuống, mắt nhìn chằm chằm đến chỗ ấy, lòng thầm nhủ: ‘Hầm mỏ bỏ hoang? Dương Văn Quảng ơi Dương Văn Quảng, ngươi cũng thật biết chọn nơi ẩn núp. Ừm? Đó là…’

Chân mày khẽ nhướn lên, Từ Hiền lúc này còn nhìn thấy vài con ngựa đang đi qua đi lại một cách vô định trước cửa hầm mỏ, trên lưng bọn chúng đều có yên cương, hiển nhiên không phải ngựa hoang mà có chủ nhân của mình.

‘Là đồng bọn của họ Dương, hay là…’ Hắn chợt nghĩ tới chuyện rất nhiều giang hồ hào kiệt cũng đang săn lùng Sát Thần Môn, không loại trừ trường hợp mấy con ngựa này là vật cưỡi của bọn họ.

Bịch!

Vọt lên ngọn cao, Từ Hiền duỗi chân trái ra sau, mũi chân đạp vào thân cây để mượn lực phóng tới chỗ có thềm đá nhô ra trước miệng hầm mỏ, đồng thời đưa tay lên ra hiệu cho Lý Tự Thành khoan hãy tiến vào.

Trước tiên hắn muốn xác định chủ nhân của đám ngựa là địch hay bạn đã rồi mới có thể tính tiếp. Bởi nếu chẳng may những kẻ này là đồng bọn của Dương Văn Quảng, không rõ cảnh giới võ đạo của bọn chúng ra sao mà cứ xông bừa vào, e rằng sư đồ hai người phải táng mạng lại nơi đây.

Hoặc chính xác hơn là chỉ có Lý Tự Thành thôi, Từ Hiền vẫn còn【Côn Bằng Độ Hư Thuật】để đào thoát nếu gặp nguy cơ sinh tử.

Chỉ gặp Xích Thố đã biết là Lữ Bố ra trận, chỉ cần xem ngựa cũng có thể xác định được người, ngồi xổm trên thềm đá, Từ Hiền bắt đầu dùng đôi mắt tinh tường của mình quan sát lũ ngựa này.

Một, hai, ba, bốn con ngựa, một đen, một nâu, hai trắng, hơn nữa yên cương phục sức mà chúng mang cũng đều có đặc điểm riêng.

Hai con ngựa đen có vẻ như đến từ cùng một thế lực, không chỉ màu lông giống nhau, trang bị trên người chúng từ đầu tới chân cũng hoàn toàn không có gì khác biệt.

Mặc dù chỉ đơn giản che được phần trán, cổ và chi trước, nhưng con ngựa đen này thậm chí còn được mang giáp sắt cơ đấy.Một thanh kiếm treo ở giữa, một con giao long cuộn mình thành vòng tròn, nhìn vào họa tiết được khắc ở phần giáp trên trán ngựa, Từ Hiền tức khắc nhận ra đây chính là gia huy của hoàng tộc Long thị.

Hoặc trong trường hợp này có thể nói chính xác hơn là biểu trưng của Thiên Tử Huyền Kiếm Phủ.

Huỵch!

Hai chân nhẹ nhàng đáp đất, Từ Hiền chậm rãi tiến lại gần một con ngựa đen, sau đó dựa vào【Tọa Vong Kinh】để xóa tan sự cảnh giác của nó, vươn tay kéo lấy một chiếc vó ngựa, dùng chân khí gạt đi bùn đất bám bên dưới bộ guốc của nó.

Nhìn thấy hai chữ “Huyền Kiếm” được khắc trên cái móng sắt của con ngựa, trong mắt Từ Hiền hiện lên một vệt tinh quang, lộ ra thần sắc như muốn nói “quả nhiên là thế”.

Bốn con xác định được hai, Từ Hiền lập tức chuyển ánh nhìn về phía hai con ngựa còn lại, chúng không được trang bị giáp trụ, kiểu dáng yên cương cũng chỉ là loại thông thường, hơn nữa còn chẳng hề đồng bộ, nhưng trên thân vẫn có điểm đặc biệt để Từ Hiền có thể xác nhận chủ nhân của chúng là ai.

Đặc điểm đó chính là cái mộc bài được treo bằng một sợi chỉ dày màu đỏ ở trước cổ chúng.

Nhìn hình tượng một tôn đại Phật tay trái đỡ Dương, tay phải đỡ Âm được khắc trên tấm mộc bài, Từ Hiền khẽ nhắm mắt lại, lục lọi ký ức của mình, chừng mười nhịp thở sau liền tìm thấy được tin tức liên quan đến hình ảnh này.

Đó chính là môn huy của một trong Phật Môn Tam Từ Bi – Nga My Phái.

Nga My lấy Phật Đạo đồng tu, cho nên mới có hình tượng môn huy đặc biệt như thế này, đạo tràng của Nga My tọa lạc ở Nga My Sơn, một ngọn danh sơn bậc nhất tại Binh Châu, Đại Xương.

Ngoài ra, môn phái này còn chia ra Nam Tông và Nữ Tông, Nữ Tông ở tại trên đỉnh Nga My, Nam Tông thì trụ lại dưới chân núi, hơn nữa nếu không có lệnh của chưởng môn thì bị cấm chỉ lên đỉnh.

Ngoại trừ giới tính – đương nhiên rồi – thì cách tốt nhất để phân biệt Nga My Nam Tông và Nga My Nữ Tông chính nằm ở môn huy, khi mà môn huy của Nam Tông thì sẽ có hình tượng Phật đà tay trái đỡ Dương, tay phải đỡ Âm, còn của Nữ Tông thì ngược lại, tay trái đỡ Âm, tay phải đỡ Dương.

Việc một môn phái đồng tu Phật Đạo lại có thể được xếp vào Phật Môn Tam Từ Bi, Từ Hiền đến giờ vẫn nghĩ mãi không ra vì sao lại được, chỉ có thể tự vẽ ra một trò đùa làm câu trả lời: ‘Có lẽ Nga My chính là gián điệp do Phật Môn cài vào Đạo Môn nên mới có đặc quyền như vậy.’
Chờ đến sau này Từ Hiền mới biết được nguyên do sâu xa trong đó, còn chuyện bây giờ mà hắn biết được chính là chủ nhân của bốn con ngựa này là bạn không phải địch, hắn và đệ tử nhà mình có thể yên tâm bước vào hầm mỏ.

Suy nghĩ của Từ Hiền kỳ thực có chút không chu toàn, bởi vẫn còn một khả năng là có kẻ gian đã giết chết chủ nhân của bọn ngựa và cưỡng chiếm bọn chúng để sử dụng. Nhưng cũng may là chuyện đó chưa từng xảy ra, và chẳng lâu sau đó Từ Hiền cũng nhận thấy được sơ sót này, tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

“Đi thôi, Tự Thành!” Từ Hiền giải trừ trạng thái Tọa Vong, việc hắn đột ngột đứng dậy khiến cho con ngựa ở ngay sát đó bị kinh hoảng, hai chân sau của nó co lên đá một cái nhưng chỉ đá trúng không khí, bởi thân ảnh của Từ Hiền lúc này đã biến mất trong bóng tối của hầm mỏ.

Lý Tự Thành vốn đang ngồi xổm trên đất đùa kiến, gặp Từ Hiền không đợi mình mà đã đi trước, gã lập tức lẩm bẩm trách cứ tiên sinh lại muốn đoạt lúa với mình, hai chân giẫm mạnh một cái liền vọt thẳng vào trong hầm mỏ, tạo thành kình phong dọa cho lũ ngựa chạy tán loạn khắp nơi.

Tiến vào sâu hơn hai trượng, Từ Hiền dựa vào nhãn lực siêu phàm của mình nên vẫn nhìn rõ mọi vật xung quanh, gặp mấy chiếc xe cút kít đã hư hại hoàn toàn đang nằm trên đất, hắn đoán rằng hầm mỏ này bị bỏ hoang ít nhất cũng phải hai mươi năm.

Vùù!

Chợt có gió mạnh ập tới, Từ Hiền không cần quay đầu lại cũng biết là Lý Tự Thành.

Dừng chân bên cạnh hắn, Lý Tự Thành có vẻ như cũng không hề bị bóng tối làm khó, ngầng đầu nhìn lên trần động, gã thấp giọng kêu lên: “Tiên sinh, có dơi.”

Từ Hiền ừm một tiếng tỏ vẻ đã biết, cũng ngước đầu lên xem, lòng thì đang nghĩ xem có nên bắt vài con bỏ vào nồi hay không.

Dù sao【Thực Thần Tiểu Táo】nấu được vạn vật, hắn cũng không cần sợ bị nhiễm bệnh độc gì đó.

Từ Hiền thậm chí từng nghĩ đến việc thay vì phân hủy xác của địch nhân, hắn có thể… Nhưng rồi cũng thôi, bởi vì đạo đức và khẩu vị của Từ Hiền vẫn chưa suy đồi đến mức đó.

【Tầm Hung Kính】trong tay, liếc thấy khoảng cách giữa sư đồ nhà mình cùng Dương Văn Quảng vẫn còn gần sáu mươi trượng, Từ Hiền tiện tay nhặt vài hòn đá nhỏ trên mặt đất, sau đó không nói không rằng búng về phía bọn dơi trên trần, tước đi sinh mạng của chúng.

Bịch! Bịch! Bịch! Bịch!

Xác dơi rơi la liệt trên đất, có những con may mắn không bị Từ Hiền nhắm tới cũng sợ hãi kêu lên léo nhéo, tung cánh bay đi tìm đường trốn.

Vạn sự chừa một đường, Từ Hiền không đuổi tận giết tuyệt, búng hết đá trong tay đi liền nói với Lý Tự Thành: “Giúp ta thu thập chúng lại.”

Nói xong liền lấy cái nồi thần của mình ra khỏi tay áo, mở nắp ra cho Lý Tự Thành bỏ xác dơi vào trong.

Tam Thiên Bao có thể khiến người ta no ba ngày, Từ Hiền tin rằng hệ thống không lừa mình. Nhưng no ba ngày cũng chỉ là một cách gọi, tiếp theo đây hai thầy trò nhà hắn phải trải qua một trận đánh ác liệt, mức tiêu hao sợ là đủ để triệt tiêu cái gọi là no ba ngày kia, nên hắn quyết định chuẩn bị trước lương thảo để bổ sung thể lực tiêu hao.

Không vội nấu liền bây giờ, Từ Hiền cho【Thực Thần Tiểu Táo】vào lại không gian trữ vật, sau đó cùng Lý Tự Thành tiến sâu vào hầm mỏ.

Ngoại trừ tiếng bước chân của hai người, khu hầm bỏ hoang này tĩnh lặng như chết, điều đó khiến Từ Hiền cảm thấy có chút nặng nề trong lòng.

‘Không có âm thanh chém giết truyền tới, phải chăng những người kia đều đã ngộ hại?’ Từ Hiền vừa thận trọng tiến lên từng bước, vừa suy đoán về tình trạng của chủ nhân lũ ngựa trước cửa hầm mỏ.

Khi cách vị trí của Dương Văn Quảng chỉ còn chưa tới ba mươi trượng, tiện tay nhặt một khối quặng thô bị vứt bên vách hầm, trên mặt Từ Hiền chợt xuất hiện thần sắc ngạc nhiên khi nghe được tiếng thông báo của hệ thống.

[Các hạ…]

Chương 188: Từ tiên sinh hôm nay đã khác

[Các hạ thành công mở khóa nghề Thợ Mỏ, đẳng cấp hiện tại: 1]

[Các hạ nhận được 1 nhiệm vụ mới, xin kiểm tra giao diện nhiệm vụ để biết rõ chi tiết!]

“Tiên sinh?” Thấy Từ Hiền đột nhiên đứng lại và cầm lấy một tảng đá không buông, Lý Tự Thành chả có cách nào lý giải hành động này của hắn, chỉ có thể thấp giọng gọi một tiếng.

Nghe được giọng của gã đệ tử, Từ Hiền lập tức tỉnh thần, vứt khối quặng thô trong tay sang một bên, tiếp tục tiến bước đến chỗ Dương Văn Quảng.

Hắn không vội xem xét nhiệm vụ mới là gì, chuyện quan trọng nhất bây giờ là giải quyết tên Sát Thần môn đồ bị nghi là đường chủ kia.

Mười lăm trượng…

Mười ba trượng…

Mười trượng…

Tám trượng…

Càng vào sâu thì lối đi lại càng rộng hơn, từ lúc đầu chỉ vừa cho bốn người dàn hàng ngang mà nay đã đủ cho một hàng mười lăm, mười sáu người tiến bước.

Từ Hiền có thể nhận ra đây là một hầm mỏ cỡ lớn, từ nãy đến giờ hắn và Lý Tự Thành đã đi qua ba, bốn cái ngã rẽ, hơn nữa còn phát hiện những lối đi thông đến hướng khác, nhưng nhờ có【Tầm Hung Kính】nên hai thầy trò vẫn cứ thế đến gần vị trí của Dương Văn Quảng, chẳng phải lo tìm không thấy địch nhân.

Khi khoảng cách chỉ còn sáu trượng, Từ Hiền chợt nhướn chân mày lên, đi sát lại và áp tai vào vách hang. Hắn giống như loáng thoáng nghe thấy một vài âm thanh gì đó, nhưng dù cố lắm cũng chỉ nghe được mấy tiếng “lục bục” vô cùng tối nghĩa, không cách nào nhận rõ đây là âm thanh phát ra từ thứ gì.

Bốn trượng, ngoặt vào một lối rẽ ở bên phải, Từ Hiền nhìn về phía trước, thần quang xẹt qua trong mắt, hắn lập tức hiểu vì sao mình không nghe được động tĩnh chiến đấu rồi.

Sư đồ hai người đồng loạt dừng bước.

Lý Tự Thành cũng nhìn thấy khung cảnh trước mắt, gã lại gãi đầu, trên mặt hiện đầy vẻ khó hiểu mà thốt rằng: “Tiên sinh, đây hình như là… ngõ cụt?”

Đúng vậy, trước mắt gã và Từ Hiền chính là một ngõ cụt, một ngõ cụt do vô số các hòn đá lớn nhỏ, đủ loại kích cỡ tạo thành.

Gã nghĩ rằng có lẽ đây là lần đầu tiên phép thần thông của tiên sinh nhà mình xuất hiện sai lầm, nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Mục tiêu của hai thầy trò – Dương Văn Quảng – chính đang nằm ở phía sau đống đá vụn này.

Trước nghi vấn của Lý Tự Thành, Từ Hiền không giải thích bất cứ gì, hắn chỉ tiến lại gần đống đá vụn, vung tay đấm nhẹ vào hòn đá gần mình nhất.

Bịch! Bịch!

Đưa tay lên vuốt cằm, Từ Hiền thầm đoán: ‘Có thể ngăn không cho âm thanh truyền đi, e rằng chỗ này cũng phải dày chục thược.’

Trong lúc này, Lý Tự Thành cũng tiến lại gần, thấy tiên sinh nhà mình lấy tay đập đá, gã cũng bắt chước theo tung hai đấm.

Rầm! Rầm!

Hai hòn đá lớn cỡ con bê trước mặt gã lập tức vỡ toang, nát ra thành mấy chục hòn nhỏ văng ra lung tung.

Thấy gã định tung thêm vài cú đấm, Từ Hiền liền đưa tay cản lại, hắn cũng không muốn sư đồ nhà mình bị nhấn chìm trong dòng lũ đá trôi.

“Mục tiêu ở đằng sau đống đá này.” Từ Hiền trầm giọng giải thích một câu, kiếm trong tay đã chỉ xuống mặt đất.
“Vậy tiên sinh cứ để đệ tử đập vỡ nó là được!” Lý Tự Thành nói một câu đầy khí phách, đưa tay ra sau lưng rút lấy thiết côn.

Từ Hiền vốn định nói rằng không dễ đến thế, có điều nghĩ đến thiên phú【Lực Khả Bạt Sơn】của tên đệ tử khai môn này, hắn liền rút lại ý nghĩ ban đầu của mình.

Nhưng dù biết Lý Tự Thành đúng là có thể đánh xuyên qua đống đá vụn, Từ Hiền vẫn không dám để cho gã làm vậy. Như vừa mới nói ban nãy, hắn không muốn bị nhấn chìm trong biển đá.

Thế là Từ Hiền vươn tay trái ra cản trước thiết côn, lắc đầu bảo rằng: “Rất nguy hiểm, chẳng may chúng nó cùng nhau lăn tới, có là cao thủ Tiên Thiên cũng đừng hòng toàn mạng.”

“Vậy phải làm thế nào bây giờ, tiên sinh?” Lý Tự Thành nhăn mặt lại hỏi.

Từ Hiền nói: “Trong hầm mỏ này tất nhiên còn có lối khác dẫn đến chỗ tên ác tặc, nhưng nếu muốn tìm tới e rằng phải mất không ít thời gian, hơn nữa cũng không bài trừ có cơ quan mật thất, nếu thật vậy thì khó càng thêm khó. Cho nên…”

Từ Hiền quay đầu lại nhìn Lý Tự Thành, trầm giọng nói tiếp: “…Một mình ta vào trong là đủ rồi, Tự Thành ngươi cứ ở đây canh chừng. Chờ tiên sinh giải quyết xong hung đồ, lập tức đi ra hội họp với ngươi.”

Vừa dứt lời, hắn liền nhún người một cái nhảy lên trần động, miệng niệm chú ngữ: “Bắc Minh hữu ngư, kỳ danh vi Côn…”

“Như vậy sao đượ…” Lý Tự Thành còn chưa nói xong thì cá Côn đã lộn nhào một vòng, biến mất giữa hư không, đồng thời mang đi tiên sinh nhà hắn.

Siết chặt trường côn trong tay, Lý Tự Thành trợn to mắt nhìn đống đá vụn trước mặt mình, trong hai con ngươi bắt đầu xuất hiện nộ hỏa.

Lý Tự Thành rất rất rất không thích cái thứ đang cản địa không cho gã theo kịp bước chân của tiên sinh.

Đối với những thứ như vậy, Lý Tự Thành cho rằng bọn chúng chỉ nên có một kết cục duy nhất.

Đó là hủy diệt.“…Nam Minh hữu điểu, kỳ danh vi Bằng.”
Đại điểu giương cánh, Từ Hiền đột ngột xuất hiện giữa hư không, nhẹ nhàng đáp đất bằng hai chân.

Đảo mắt một vòng, hắn lập tức phát hiện mình đang xuất hiện trong một căn hầm khá là rộng rãi, ngang dọc phải hơn trăm trượng vuông, chỗ trần động cao nhất tính từ mặt đất lên cũng phải đến hơn ba trượng, bốn bề treo đầy bó đuốc, vậy nên dù hoàn cảnh phong bế nhưng ánh sáng lại khá đầy đủ.

Ở phía đằng xa, Từ Hiền phát hiện có ba nhân ảnh đang giao thủ, hoặc nói chính xác hơn là có hai người liên hợp với nhau cùng đối phó một người, nhưng dù vậy thì tình cảnh của họ cũng không quá khá khẩm, ai nhìn qua cũng dễ dàng thấy được hai người đó đang nằm trong thế hạ phong.

Vốn đã có nhãn lực siêu phàm, lại thêm không gian nơi đây đủ sáng, Từ Hiền dễ dàng thấy được hai người nọ ngoại trừ diện mạo bất đồng ra thì thứ gì trên người họ cũng đều giống hệt nhau.

Trong tay mỗi người là một thanh trường kiếm có màu đen huyền từ phần mũi cho đến phần chuôi, họ cũng đang mặc trên mình một bộ cẩm y màu đen có kiểu dáng chẳng khác gì nhau, sau lưng thêu lấy biểu trưng của Thiên Tử Huyền Kiếm Phủ, trên ngực trái thêu lấy ba thanh tiểu kiếm bắt chéo nhau, tạo thành hình bông tuyết.

Hạ Cấp là một kiếm, Trung Cấp là hai kiếm, Cao Cấp là ba kiếm, Từ Hiền nhờ đó mà lập tức đoán được hai người này chính là Huyền Kiếm Vệ Cao Cấp, tu vi đều đạt tới Tiên Thiên tầng một, chỉ cần lập đủ quân công thì có thể tham gia khảo hạch Huyền Kiếm Đội Trưởng, trở thành nhân vật thực quyền có số có má.

Nhưng điều kiện tiên quyết là hai người có thể sống qua được kiếp nạn này đã rồi tính, bởi vì đối thủ của họ - Dương Văn Quảng – chính là một tên cao thủ Tiên Thiên tầng tám, mặc dù cái tầng tám này có đến bốn năm phần là nước.

Dựa vào【Tọa Vong Kinh】nên Từ Hiền có thể giấu giếm được sự xuất hiện của mình trước hai vị Huyền Kiếm Vệ và Dương Văn Quảng, nhưng đối với kẻ trực tiếp nhìn thấy được mình thì hắn cũng đành bó tay,【Tọa Vong Kinh】không có công năng giúp hắn tàng hình.

“Ngươi, ngươi là ai?” Ở ngay bên chân hắn, một vị thiếu niên nào đó vừa lấy sạch can đảm để hỏi ra câu này, dù cố gắng hết mức có thể rồi nhưng gã vẫn không giấu đi được sự run rẩy trong âm thanh của mình.

‘Hậu Thiên thập nhất trọng, không tệ.’ Từ Hiền cúi đầu nhìn xuống, mỉm cười hiền hòa, giọng điệu thung dung: “Người tới cứu các vị.”

Hắn không hề vì tạo hình kỳ dị của thiếu niên này cùng với kẻ đang bất tỉnh trong ngực gã mà lộ ra chút dị sắc nào, thái độ thân hòa, âm thanh ấm áp như gió xuân thổi nhẹ.

Nói là kỳ dị, đó là vì thiếu niên này đầu thì cạo trọc, giữa trán thì có một chấm chu sa, diện mạo tuấn tú, trắng trẻo, trông qua tưởng chừng là hòa thượng nhưng trên người gã lại không hề khoác cà sa, ngược lại là một bộ cẩm phục có nhan sắc hết sức nổi trội, với màu hồng làm chủ đạo và màu tím làm điểm xuyết.

Nam nhân nếu dám mặc y phục có loại màu sắc này rất dễ bị kẻ khác trêu chọc là bán nam bán nữ, nhưng Từ Hiền lại chưa từng sinh ra ý nghĩ đó. Bởi vì hắn biết, một người có phải đàn ông chân chính hay không nằm ở việc họ đã làm được những gì, không phải ở việc họ mặc quần áo màu gì.

Huống hồ đây còn là đồng phục của một trong Phật Môn Tam Từ Bi – Nga My, đại thế lực nằm trong nhóm Lục Đại Phái của Võ Lâm Minh, những kẻ đủ tư cách lấy chuyện này ra đùa giỡn họ quả thật chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Nhìn thanh trường kiếm bên cạnh thiếu niên, ngó thấy phần đuôi chuôi kiếm được làm theo hình chữ Vạn nằm trên nền Thái Cực Đồ, lại thêm tạo hình của gã và hai con ngựa ngoài hầm mỏ, Từ Hiền có thể chắc chắn mười phần gã chính là môn hạ Nga My Nam Tông.

Đương nhiên, cả tên cao thủ Tiên Thiên tầng hai đang nằm bất tỉnh, trông giống như là sư huynh của thiếu niên cũng thế.

Liên tưởng đến vết máu bên khóe miệng Dương Văn Quảng mà bản thân vừa thấy mới nãy, Từ Hiền đoán được rất có thể tên sư huynh này đã thi triển thủ đoạn đặc biệt nào đó để đả thương Dương đường chủ, cũng vì vậy mà phải trả một cái giá đắt, trọng thương hôn mê.

Bằng không, dù【Đại Diễn Tung Hoành Kiếm Trận】của Thiên Tử Huyền Kiếm Phủ có lợi hại tới đâu, Từ Hiền cũng không cho là hai vị kiếm vệ Tiên Thiên tầng một có thể chống được quá ba mươi hiệp trước Dương Văn Quảng.

Nhưng tình trạng của hai người đó lúc này cũng chẳng mấy lạc quan.

Trường thương đâm tới như độc xà phun lưỡi, Dương Văn Quảng cúi người né khỏi lưỡi kiếm của tên kiếm vệ sau lưng mình, đồng thời đâm trúng bả vai của tên kiếm vệ trước mặt, mũi thương xuyên thủng bờ vai người sau, khiến hắn chảy máu ròng ròng.

Từ Hiền biết mình không thể bàng quan được nữa, hai tên Huyền Kiếm Vệ sắp chống hết nổi rồi.

“Tiểu huynh đệ, mời xem tại hạ ngăn cơn sóng dữ.” Từ Hiền bỗng cười nhạt, thấp giọng đùa gã đệ tử Nga My một câu.

Trong đầu bỗng nhảy lên cảnh tượng lúc đoàn người Bao công tử tới cứu mình trong đêm giao thừa, Từ Hiền mắt lộ tiếu ý, trường kiếm giơ ngang, giọng lanh lảnh hô vang:

“Thanh thiên bạch nhật, càn khôn sáng láng, ác tặc to gan, sao dám lộng hành? Có Tọa Vong Dị Khách Từ Hiền ở đây, ta nhất định phải bắt ngươi về quy án!”

Chương 189: Bối phận có thể đè chết người

【Đại Diễn Tung Hoành Kiếm Trận】chính là trận pháp sát phạt chuyên dụng của Phá Vũ Quân, một đội quân khét tiếng của Đại Diễn năm xưa.

Bởi vì kiếm trận không thích hợp với chiến trường, vậy nên trọng trách của Phá Vũ Quân không phải ra trận đánh giặc, mà nhiệm vụ của đạo quân này chính là đối phó các thế lực giang hồ chống đối triều đình.

Đại đạo năm mươi, Thiên diễn bốn chín.

【Đại Diễn Tung Hoành Kiếm Trận】lấy bốn mươi chín người hợp thành trận là tối ưu nhất, nhưng nếu trong trường hợp thiếu thốn nhân thủ thì chỉ cần hai người, một “tung” một “hoành” cũng có thể thành trận.

Để phối hợp cùng trận này, ngoài trừ phải học tâm pháp vận dụng, cũng như nhận rõ các phương vị đặc biệt để di chuyển theo trận hình, người nhập trận còn phải học thêm một bộ【Tung Hoành Kiếm Pháp】có phẩm giai Thượng Thừa Thiên cấp.

【Tung Hoành Kiếm Pháp】tuy có phẩm giai không tệ, nhưng chiêu số thực sự rất đơn giản, xuất kiếm hoặc ngang hoặc dọc, không có thế chiêu hiểm hóc, nhưng bù lại biến hóa rất nhiều, nhất là khi phối hợp với những ai học chung bộ kiếm pháp này, càng nhiều người thì uy lực lại càng cường đại, nếu như còn bày thêm【Đại Diễn Tung Hoành Kiếm Trận】thì chỉ có thể nói là kinh thiên địa khiếp quỷ thần.

Ngày xưa, triều đình Đại Diễn từng phái chín tổ Phá Vũ Quân với toàn cao thủ Tiên Thiên vây quét một tên ma đầu Thần Mạch cảnh.

Mỗi tổ gồm bốn mươi chín người tạo thành【Đại Diễn Tung Hoành Kiếm Trận】, sau đó thông qua một món thần binh mà kết thành【Đại Diễn Tung Hoành Kiếm Trận – Cửu Cung Biến】với bốn trăm bốn mươi mốt vị cao thủ Tiên Thiên cùng thi triển ra【Tung Hoành Kiếm Pháp】, phong tỏa hết thảy đường lùi của ma đầu.

Sau ba ngày ba đêm, Phá Vũ Quân cuối cùng mài chết được ma đầu Thần Mạch cảnh, hoàn thành một lần hành động vĩ đại, kinh hãi thiên hạ, chấn nhiếp Trung Nguyên, dọa cho chín thành chín cao thủ cửu châu phải co đầu rút cổ, thần phục trước thánh uy của Đại Diễn hoàng triều.

Đáng tiếc, sau khi Đại Diễn vong quốc, món thần binh kia cũng đã thất lạc hơn sáu trăm năm, e rằng tráng cử kinh thế năm xưa sẽ không có ngày tái hiện.

Nhưng muốn thực hiện tráng cử cũng phải dựa vào nhiều người, chứ nếu chỉ có hai tên Huyền Kiếm Vệ Tiên Thiên tầng một như lúc này đây, một tên đường chủ Sát Thần Môn cũng đủ khiến bọn họ ăn một chầu.

Một tung một hoành, tên Huyền Kiếm Vệ phụ trách tung kiếm bổ một nhát xuống đầu Dương Văn Quảng, không chút nào bận tâm đến thương thế của đồng bạn ra sao.

Này chẳng phải là hắn máu lạnh vô tình hay gì, bởi đây chính là tính kỷ luật mà hắn đã rèn luyện được khi tham gia vào Thiên Tử Huyền Kiếm Phủ. Trong lúc thi hành nhiệm vụ, đối chiến hung phạm, bất cứ một tên Huyền Kiếm Vệ nào cũng không được phép để bản thân bị phân tâm, dù là vì chuyện gì đi chăng nữa.

Bởi vậy, dẫu cho tên đồng bọn có chết đi thì hắn cũng sẽ không nhíu mày một cái. Đau thương khóc lóc gì đó đều phải chờ giải quyết xong địch nhân rồi mới có thể tính tới.

Tên Huyền Kiếm Vệ còn lại đương nhiên cũng có ý nghĩ như vậy, mặc cho cảm giác đau đớn truyền tới từ đầu vai, hắn không rảnh đâu để ý đến thương thế của chính mình.

Lúc này đây, hắn chỉ biết là mũi thương của Dương Văn Quảng đã bị bắp thịt của mình giữ lại, trong chớp mắt khó mà thu hồi, vậy nên đây cũng là cơ hội tuyệt hảo nhất để hắn và đồng bạn có thể tận dụng để giải quyết họ Dương.

Chẳng cần nhìn nhau một lần nào, hai tên Huyền Kiếm Vệ một trước một sau phối hợp không chút kẽ hở. Tên ở sau lưng Dương đường chủ vừa bổ kiếm xuống thì kẻ ở trước mặt cũng nhịn đau chém ngang, thanh huyền kiếm trong tay hóa thành một vệt đen cắt tới cổ Dương Văn Quảng.

Tung hoành phối hợp, hai luồng kiếm khí, một ngang một dọc, một trước một sau, tạo thành hình chữ thập ép Dương Văn Quảng vào giữa, ý đồ một đòn phân họ Dương thành bốn mảnh.

Kiếm pháp Thượng Thừa Thiên cấp cố nhiên lợi hại, nhưng tu vi Tiên Thiên tầng tám dù có bốn năm phần là nước thì vẫn là tầng tám, dựa vào cương khí hộ thể thôi cũng đủ để triệt tiêu tám, chín thành uy lực của kiếm khí.

Một, hai thành còn lại, Dương Văn Quảng trực tiếp thi triển Kỳ Công Dị Thuật cửu phẩm【Thạch Hóa Thuật】để chống đỡ.【Thạch Hóa Thuật】có diệu dụng giúp Dương đường chủ biến một phần cơ thể y trở nên cứng như đá, so với các loại công phu hoành luyện như【Thiết Đầu Công】,【Thiết Bố Sam】thì kém xa tít tắp, nhưng thắng ở chỗ không cần khổ luyện ngày đêm như những loại võ học đó, hơn nữa tùy một vài trường hợp mà có thể tạo được hiệu quả bất ngờ.

Như lúc này đây, Dương Văn Quảng lập tức thạch hóa phần cổ họng của mình, lại vận dụng thêm cương khí hộ thể, trực tiếp hứng chịu đòn hoành kiếm của kẻ trước mặt mà lông tóc không thương.

Chẳng dừng ở đây, Dương đường chủ vừa hứng kiếm vừa không quên phóng người về trước, dựa vào đó mà tránh thoát được đòn công kích của tên Huyền Kiếm Vệ sau lưng mình.

Lòng bàn tay vận đủ mười thành công lực, họ Dương tung một chưởng như trời giáng vào đầu chuôi thương, dưới chân y như được tiếp thêm sức gió, vù một tiếng đã vọt qua đỉnh đầu tên Huyền Kiếm Vệ trước mặt mình, đưa tay ra bắt lấy thanh trường thương vừa đâm xuyên qua bả vai của kẻ địch từ mũi thương cho đến tận cán thương.

Cũng trong lúc này, giọng nói lanh lảnh của Từ Hiền đúng lúc vang lên, ngay sau đó là âm thanh không khí bị xé rách kèm theo tiếng pháo nổ, một viên bi sắt lấy tốc độ kinh hồn bắn thẳng tới huyệt Đản Trung của Dương Văn Quảng.

“Từ lúc nào…” Họ Dương gầm lên, nhưng chưa nói hết câu liền phải ngậm miệng nếu không muốn bị cục sắt nhỏ mà có võ kia kết liễu tính mạng của mình.

Không lùi một bước, ngân thương trong tay xoay như chong chóng, Dương Văn Quảng thành công đẩy văng viên bi sắt của Từ Hiền, nhưng y cũng cảm nhận được sự chấn động nơi cổ tay mình khi viên bi chạm vào cán thương.

‘Chỉ lực bậc này, chẳng lẽ là Đoàn thị? Không đúng, Đoàn thị chỉ pháp tập trung hết vào nội khí, không cần thông qua vật dẫn.’

Dương Văn Quảng mặt đầy u ám, một tên võ tu cảnh giới Hậu Thiên lại có thể thần không biết quỷ không hay lẻn vào đây, lại còn sở hữu chỉ pháp mạnh mẽ vô song, y chẳng tin là Từ Hiền sẽ không có át chủ bài gì đang ẩn giấu.

Trước đó bị tên Nga My Nam Tông kia ám toán một phen khiến Dương đường chủ suýt thì lật thuyền trong mương, nên lúc này đây y đã trở nên cảnh giác vạn phần, vừa thấy Từ Hiền thân thủ bất phàm lập tức nghi thần nghi quỷ.

Nhưng khoảng trống để Dương Văn Quảng có thể bình tâm suy nghĩ là không có, hai tên Huyền Kiếm Vệ chẳng thèm quan tâm Từ Hiền xuất hiện ở đây bằng cách nào, bọn họ chỉ để ý đến chuyện có giết được địch nhân hay không mà thôi.
“Ngươi là…” Họ Dương một lần nữa bị ngắt lời, tên Huyền Kiếm Vệ bị y đâm thủng đầu vai mặc kệ phần cánh tay gần như sắp phế bỏ của mình, tiếp tục giơ kiếm chém ngang hông Dương Văn Quảng.

Chỉ cần không phải tay cầm kiếm bị thương, chỉ cần vẫn còn dùng được【Tung Hoành Kiếm Pháp】thì đối với hắn mà nói bản thân mình vẫn đang trong trạng thái toàn thịnh.

Loại đấu chí này, hoặc là nói tính kỷ luật này, dù là Từ Hiền cũng cảm thấy có vài phần khâm phục.

“Muốn chết!” Dương Văn Quảng thấy tên Huyền Kiếm Vệ kia không lui đi ôn dưỡng vết thương mà còn dám tấn công mình, trên mặt lộ ra một nụ cười lạnh, mang theo lửa giận quét ngang một thương về phía hắn.

Phẩm giai thương pháp của họ Dương không sánh được【Tung Hoành Kiếm Pháp】nhưng y lại thắng ở chỗ tu vi chênh lệch, kiếm khí chống đỡ không quá hai nhịp thở liền bị thương kình đánh tan, hơn nữa thế thương chỉ giảm ba phần, tiếp tục quét đến chỗ Huyền Kiếm Vệ, trông như sắp rạch phá bụng của hắn để moi ruột ra ngoài.

Nhưng có hoành tất phải có tung, có công tất phải có thủ,【Đại Diễn Tung Hoành Kiếm Trận】nếu chỉ công không thủ thì làm sao vẹn toàn, làm sao xứng được với hai chữ “Đại Diễn”?

Thế là đương lúc ngàn cân treo sợi tóc, vào thời điểm mà mũi thương của Dương Văn Quảng chỉ còn cách da thịt của đồng bọn chưa tới nửa tấc, tên Huyền Kiếm Vệ còn lại xuất thủ như điện, huyền kiếm trong tay quét một đường từ dưới lên, khí kình thay vì sắc bén lại trở nên dày nặng, hóa thành kiếm thuẫn chặn lại một thương này của họ Dương.

Cũng trong lúc đó, gót chân Từ Hiền chợt xuất hiện một chút sương mờ có màu đỏ cam, đổ người phóng về trước, hắn thoáng cái đã tiếp cận Dương Văn Quảng trong phạm vi sáu thước, duỗi tay đâm kiếm.

【Từ Hàng Kiếm Điển】: Kiếm Khí Trường Giang.

【Toàn Chân Kiếm Pháp】: Tố Nguyệt Phân Huy.

Trường kiếm còn chưa tới, kiếm khí tinh thuần chí cực đã đi đầu, thẳng hướng đến giữa trán Dương Văn Quảng, khiến người sau cảm thấy nhói nhói nơi mi tâm, trong đầu bỗng nhiên cảm thấy đau nhức lạ thường.

Nguyệt quang chiếu sáng, xem hai con ngươi của Dương đường chủ như hai hồ nước mà rọi thẳng vào, khiến y bất ngờ bị lóa mắt, khó lòng nhìn rõ kiếm chiêu của Từ Hiền.

【Toàn Chân Kiếm Pháp】sau khi được【Đại Tông Sư Thạch】cải tiến còn có thêm thuộc tính khắc tà, vậy nên khi gặp phải kẻ tu luyện【Sát Lục Thần Đồ】như Dương Văn Quảng, kiếm chiêu của Từ Hiền sẽ càng thêm lợi hại, đó cũng là lý do mà hắn không dùng thân phận Thiên Hồ Hiệp để đối chiến với y.

Thiên Hồ Đại Hiệp dùng đao, Tọa Vong Dị Khách dùng kiếm, Từ Hiền tạm thời không có ý định tự vả mặt mình.

Từ Hiền có tự vả hay không thì đó là chuyện của sau này, còn bây giờ thì chuyện vừa xảy ra chính là Dương Văn Quảng vừa tránh được mũi kiếm đòi mạng của hắn.

Gặp Từ Hiền nối tiếp một chiêu Minh Hà Cộng Ảnh, khoan nhắc đến họ Dương đối ứng ra sao, chỉ nghe gã thiếu niên đệ tử Nga My ở đằng xa hô lên: “Hóa ra Từ sư điệt là Toàn Chân cao đồ?”

Nghe được câu này, Từ SƯ ĐIỆT suýt chút nữa để tuột trường kiếm trong tay mình.

Từ Hiền: “…”

Chương 190: Chuyện cũ Toàn Chân, tiên sinh giải thích

Từ Hiền nghe gã đệ tử Nga My gọi mình là “sư điệt”, trên mặt lập tức hiện lên thần sắc dở khóc dở cười, nhưng một thức Minh Hà Cộng Ảnh vẫn thi triển trôi chảy như thường, không có vẻ gì là bị ảnh hưởng từ việc ấy.

Nhất tâm nhị dụng, tay thì vung kiếm đâm tới huyệt Thái Dương lẫn Đan Điền của Dương Văn Quảng, trong đầu Từ Hiền thì lại nghĩ đến một vài lời đồn về Toàn Chân Giáo và Nga My Phái mà hắn nghe được từ Lý Bất Mặc sáng nay.

“…Từ tiên sinh, nhắc đến Toàn Chân Giáo, Lý mỗ cũng có một chuyện khá thú vị muốn nói cho ngươi biết. Đây là một sự thật, nhưng ai cũng lan truyền rằng nó là một lời đồn, vậy nên ngươi cứ xem nó như một lời đồn đi, chớ coi là thật.”

“Lời đồn này bắt đầu từ bốn mươi năm trước, nhân vật chính liên quan đến chưởng môn Nga My khi đó, cùng một vị sư thúc của đương kim chưởng giáo và Toàn Chân Thất Tử ngày nay.”

“Năm ấy, hai vị này đều đã trở thành cao thủ Thần Mạch cảnh, vinh đăng xưng hào võ lâm thần thoại, nhưng từ lúc còn niên thiếu đã tính tình không hợp, liên tục hẹn đánh nhau từ lúc còn Hậu Thiên cho đến Tiên Thiên, rồi đến Huyền Tàng, tính sơ cũng hơn nghìn trận, thắng thua sàn sàn như nhau, ai cũng chẳng phục ai.”

“Ngươi chắc cũng biết đó, Hậu Thiên, Tiên Thiên quyết đấu còn không sao, nhưng từ Huyền Tàng trở lên, chân khí thể nội cộng minh với thiên địa linh khí bên ngoài hình thành pháp tướng, khả năng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh quả thật không nhỏ, lực phá hoại lại càng ghê gớm vô cùng. Mà nếu Huyền Tàng đã vậy, Thần Mạch còn kinh khủng đến cỡ nào, hẳn là ngươi cũng có thể tưởng tượng ra được.”

“Lâu lâu đánh một còn không sao, đằng này chưởng môn Nga My và sư thúc Toàn Chân cứ ba ngày lại hẹn nhau đánh một trận nhỏ, năm ngày đấu một trận lớn. Kể từ ngày tấn cấp Thần Mạch, trong phương viên năm trăm dặm nơi họ quyết đấu suốt một năm đã chẳng còn chút sự sống nào, đến cả cỏ cũng không mọc nổi, quả thật có hại thiên hòa.”

“Trước hậu quả nghiêm trọng do hai người tạo ra, sư thúc Toàn Chân thì thấy không sao nhưng chưởng môn Nga My thì thấy có sao, bởi chỗ mà cả hai hẹn ra đánh nhau chính là ở cánh rừng sau núi Nga My – Diệt Tuyệt Lâm. Mặc dù diện tích Diệt Tuyệt Lâm rất rộng lớn, nhưng sợ là chờ qua mười, hai mươi năm thì hậu sơn của Nga My cũng phải biến thành sa mạc mất.”

“Thế là chưởng môn Nga My mới nghĩ ra một biện pháp hay, đó chính là chuyển võ đài của hai người từ Diệt Tuyệt Lâm sang… Chung Nam Sơn. Nhưng đó chỉ có thể là ý nghĩ hão huyền của chưởng môn Nga My mà thôi, nhìn thấy Diệt Tuyệt Lâm sắp rơi vào thảm cảnh như chính cái tên của nó, sư thúc Toàn Chân mặc dù rất không đáng tin cậy nhưng đến cùng vẫn biết bảo vệ gia viên môn phái. Duyệt Tuyệt Lâm có thể phá, nhưng Chung Nam Sơn không thể phá, sư thúc Toàn Chân chính là khôn ngoan như vậy.”

“…Diệt Tuyệt Lâm thì đối thủ không chịu đánh, Chung Nam Sơn thì bản thân y không chịu đánh, mà đánh ở những chỗ khác thì dễ ngộ thương kẻ vô tội, thậm chí gây thù chuốc oán với người khác. Nếu mà rời Trung Nguyên đến ngoại vực đánh nhau cũng có thể, nhưng chưởng môn Nga My còn phải lo liệu sự vụ môn phái, thế là đối sách này cũng bị gạt qua một bên.”

“Không đánh được nữa, chưởng môn Nga My bắt đầu quay lại tập trung vào chuyện phát triển môn phái, ý nghĩ hơn thua với sư thúc Toàn Chân cũng chậm rãi phai nhạt đi. Nhưng sư thúc Toàn Chân thì lại không như vậy, mặc dù bối phận rất cao, nhưng y ở Chung Nam Sơn chính là kẻ vô công rỗi nghề, ngoại trừ võ đạo ra thì chẳng cần quan tâm gì khác, nên quyết tâm phân rõ thắng thua với chưởng môn Nga My vẫn cháy hừng hực trong y.”

“Thế là sư thúc Toàn Chân Giáo đã đưa ra một quyết định khiến cho đám hậu bối của Chung Nam Sơn bị y hố một vố không nhẹ, di chứng để lại đến năm mươi năm sau.”

“Theo đó, sau một năm chuẩn bị chu toàn, y và chưởng môn Nga My sẽ chỉ đấu thêm một trận cuối cùng để phân rõ thắng bại đôi bên, người nào thắng trong cuộc đấu này sẽ là kẻ thắng lợi vĩnh viễn, kẻ thất bại thì cũng đồng lý như thế, đạt được thành tựu bại trận trọn đời.”

“Một trận đấu có ý nghĩa trọng đại như thế, sư thúc Toàn Chân cảm thấy không có tiền đặt cược thì không được, thế là liền kêu gào đòi giao kèo với chưởng môn Nga My, còn lập ra khế ước để người thua phải tuân thủ giao kèo.”

“Lòng hơn thua của chưởng môn Nga My dù đã nhạt đi, nhưng trước đối thủ truyền kiếp của mình thì sao nàng lại có thể e dè cho được? Chưởng môn Nga My đồng ý ký khế ước, hơn nữa còn chủ động đặt ra tiền cược, kẻ nào thua trong trận này thì phải chịu thấp hơn người kia một bối phận, nếu dám làm trái giao kèo thì lông mày sẽ bị rụng hết, trong một năm không mọc lại được.”

“Sư thúc Toàn Chân đồng ý, nhưng cảm thấy tiền đặt cược này quá nhỏ, nên quyết định làm một vố lớn. Không thèm nói trước với chưởng môn Nga My một tiếng nào, giao kèo kẻ nào thua trong trận này phải thấp hơn người kia một bối phận bị y bác bỏ, đổi thành người nào thua trong trận này thì cả môn phái của người đó phải chịu thấp hơn môn phái của đối phương một bối phận.”

“Hơn nữa nếu dám làm trái giao kèo, xưng hô không đúng theo bối phận đã thay đổi thì sẽ bị đánh rắm suốt một ngày, mỗi lần gọi sai lại cộng dồn thêm một ngày. Ngoài ra, sư thúc Toàn Chân còn đổi thời hạn của khế ước từ một năm sang năm mươi năm, thể hiện rõ quyết tâm đã chơi thì phải chơi cho tới của y.”“Đến ngày giao đấu, chưởng môn Nga My do đã quá tin tưởng sư thúc Toàn Chân nên không xem lại nội dụng khế ước, cứ thế mà ký, đến lúc biết được y tự tiện thay đổi giao kèo thì đã muộn. Nhưng may mắn làm sao, nàng thắng rồi. Có điều dù đã qua bốn mươi năm, diễn biến của trận quyết đấu này ra sao thì đến nay vẫn chưa ai được biết, chỉ biết chưởng môn Nga My là người giành được thắng lợi sau cùng.”

“Kể từ ngày đó, mỗi lần môn hạ Toàn Chân gặp phải đệ tử Nga My, dù là Toàn Chân Thất Tử hay môn hạ phổ thông đều như hóa thành cao tăng đắc đạo, tạo nghệ Bế Khẩu Thiền của người nào người nấy đều cực kì cao thâm, dẫu có lúc bắt buộc phải lên tiếng thì cũng vô cùng kiệm lời, cố gắng để cho câu nói của mình ngắn gọn hết mức có thể.”【Toàn Chân Kiếm Pháp】đệ ngũ kiếm, đệ lục thức: Bi Hận Tương Tục.

Niệm vãn tích, phồn hoa cạnh trục.

Thán môn ngoại lâu đầu, bi hận tương tục.

(Nhớ khi xưa, phồn hoa cao ngất. Than ôi ngoài cửa trên lầu, đau thương chồng chất.)

Hồi ức tản đi, trở lại hiện thực, một thức Bi Hận Tương Tục khiến ba thước thanh phong trong tay Từ Hiền từ một kiếm hóa thành bảy kiếm, sáu lớp hư ảnh nối đuôi theo lưỡi kiếm sắc bén của hắn dồn về phía Dương Văn Quảng, muốn ép cho người sau phải va vào mũi nhọn tấn công của hai tên Huyền Kiếm Vệ.

Cũng trong lúc đó, Từ Hiền còn rảnh miệng để đáp lời gã đệ tử Nga My: “Tiểu huynh đệ, tại hạ cũng không phải môn hạ Toàn Chân, chớ gọi ta sư điệt.”

Mặc dù không phải người trong cuộc, nhưng Từ Hiền lúc này cũng cảm thấy bất bình thay cho đám mũi trâu ở Chung Nam Sơn, thầm thán vị sư thúc kia quả thật là sâu mọt của Đạo môn, cây gậy quấy phân của Lục Đại Phái.“Chẳng lẽ Từ sư điệt ngươi là đệ tử phân đà? Nhưng vậy cũng không đúng nha, bởi dù là đệ tử của Chung Nam Sơn hay phân đà đều có thể xưng là môn hạ Toàn Chân, sao Từ sư điệt ngươi lại bảo không phải?”

Miệng còn hôi sữa, ánh mắt ngây thơ, trong lúc vô tình, gã thiếu niên kia hoàn toàn không để ý được rằng Từ Hiền đang phải giao thủ với địch nhân nên hạn chế việc làm phiền hắn, cứ thế tiếp tục hỏi ra nghi vấn của mình.

May cho gã là Từ Hiền nhờ luyện thành【Tọa Vong Kinh】và【Từ Hiền Kiếm Điển】nên tâm cảnh vượt xa người đồng lứa, nhất tâm nhị dụng, có thể vừa nói chuyện với gã mà vừa ra chiêu đối địch một cách vô cùng ung dung. Chứ nếu chẳng may Từ Hiền vì phân tâm mà bị thương thậm chí tử vong, e rằng gã đệ tử Nga My phải sống trong sự hối hận cả đời, trong trường hợp gã có thể sống sót khỏi đây nếu hắn chết.

Trường kiếm thu về, tay áo phấp phới, Từ Hiền dùng tay trái thi triển【Đạn Chỉ Thần Thông】để cứu nguy cho tên Huyền Kiếm Vệ bị trọng thương nơi đầu vai, giúp hắn thoát khỏi việc suýt nữa thì bị mũi thương của Dương Văn Quảng đâm xuyên qua cổ họng.

Từ Hiền vừa rồi dùng chiêu Bi Hận Tương Tục là muốn tạo cơ hội cho hai tên Huyền Kiếm Vệ giải quyết họ Dương, nhưng xem tình hình này có lẽ hắn không thể trông cậy được vào hai người bọn họ, chỉ có thể tự mình giải quyết mà thôi.

Hiệp khí tràn ra, cuồn cuộn như trường giang chảy xiết, tinh thuần không chút tạp chất, bám lên toàn bộ thân kiếm trong tay Từ Hiền, khiến nó trông như như được đúc từ vàng ròng chứ không phải những thứ sắt thép thông thường.

Tay trái chấp lại thành kiếm chỉ, Từ Hiền vận dụng thủ pháp của【Phong Tẫn Thập Nhị Lưu】điểm lần lượt vào ba huyệt Thiên Liêu, Thiên Tỉnh và Dương Trì của Thủ Thiếu Dương Tam Tiêu Kinh nơi tay phải mình, mở đường cho nội khí chảy đến càng nhiều vào chính kinh này.

“Tiểu huynh đệ, Từ Hiền này xin nhắc lại lần nữa, chớ gọi tại hạ là sư điệt. Tại hạ không phải môn hạ Chung Nam, cũng chẳng phải môn hạ phân đà, giữa tại hạ và Toàn Chân Giáo hoàn toàn không có quan hệ gì.”

Nghe Từ Hiền nói đầy quả quyết, nhưng nhìn hắn thi triển một chiêu Tiêm Vân Lộng Xảo đâm tới yết hầu Dương đường chủ, gã đệ tử Nga My lập tức phản bác: “Nhưng ngươi đang dùng Toàn Chân Kiếm Pháp cơ mà?”

Phản bác thì phản bác, gã thiếu niên coi như cũng chịu nghe lời, không còn gọi Từ Hiền là sư điệt nữa.

“Ha!”

Từ Hiền khịt mũi cười một tiếng, tái xuất một chiêu Thải Chu Vân Đạm chém đến đỉnh đầu Dương Văn Quảng, giọng điệu xởi lởi mà rằng:

“Dùng Toàn Chân Kiếm Pháp thì sẽ là môn hạ Toàn Chân sao? Huống hồ tiểu huynh đệ ngươi nhìn cho thật kỹ, kiếm pháp của tại hạ thật sự là Toàn Chân Kiếm Pháp mà ngươi biết sao?”

Vừa dứt lời, kiếm thế của Thải Chu Vân Đạm chưa qua, Từ Hiền đã biến chiêu sang Nhạn Đáo Thư Thành, gạt đi trường thương, kiếm xuất như điện, thọc tới khuỷu tay của của Dương Văn Quảng.

Trong lúc nhất thời, hàn quang bắn ra tứ phía, ánh lửa của tất cả những bó đuốc treo trên vách hầm đều bị kiếm quang lấn át, chẳng đủ cùng tranh tỏa sáng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau