HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 161 - Chương 165

Chương 161: Nghi thị Ngân Hà lạc cửu thiên

Điền Minh không chết được, bởi sau một đoạn thời gian ngắn, mặc dù vẫn bị ảnh hưởng bởi kiếm thế của Lý Bất Mặc, nhưng hắn cũng đã thích nghi phần nào với nó.

Chiêu số của họ Điền tuy thiếu đi vài phần linh động, có điều đến cùng vẫn có thể dùng ra để ứng đối tình cảnh trước mắt, không đến mức đứng lặng chờ chết như Hách Tiểu Thông.

Chết thì chẳng chết được, nhưng bị thương là điều không thể tránh khỏi.

Truy Phong Đao, vừa nghe danh hiệu đã biết họ Điền là kẻ chuyên dùng khoái đao, trọng về tốc độ, kiếm thế của Lý Bất Mặc lại khiến phản ứng của hắn trở nên trì độn, quả thật là đánh thẳng vào sở trường, bẻ gãy ưu thế lớn nhất của hắn.

Kengg!

Đao kiếm vừa chạm nhau, Lý Bất Mặc lập tức biến chiêu, trường kiếm giơ ngang, xẹt qua sống mũi của đối thủ.

Xưng là truy phong, nhưng có vẻ như trước kiếm chiêu như cuồng phong chớp giật của Thi Quân, đao của Điền Minh không có cách nào đuổi kịp.

Tiên hạ thủ vi cường, hậu hạ thủ tao ương, họ Điền biết không thể kịp thu đao về đỡ một kiếm này, cho nên hắn đành học Trác Thủy Phân, ôm lòng vây Ngụy cứu Triệu mà thuận thế chém về phía Lý Bất Mặc.

Cách ứng đối này của hắn tuy là đúng đấy, nhưng để đạt được chiến quả thì lại là chuyện không thể nào. Bởi so với lão Trác có tu vi Tiên Thiên tầng bảy, Điền Minh chỉ có tầng một, thực lực hai bên không tương đồng, cùng một ý nghĩ, người này có thể thực hiện thành công nhưng người kia thì chưa chắc.

Huống hồ so với kiếm của Lý Bất Mặc, đao của họ Điền lại ngắn hơn một đoạn, hơn nữa còn là kẻ ra chiêu sau, mặc dù chỉ chênh nhau một khoảnh khắc thôi nhưng cũng đủ để tạo ra sự khác biệt.

Máu tươi phún ra, kiếm khí cắt ngang qua sống mũi của Điền Minh, nếu không phải có Ân Hợp kịp thời phóng châm đến gạt đi lưỡi kiếm đòi mạng, e rằng không chỉ sống mũi thôi đâu mà cả nửa phần sọ trên của hắn cũng bị Lý Bất Mặc gọt mất.

Đau như muốn chết, ý chí của Điền Minh coi vậy mà cứng cỏi hơn người, miệng thì hét thảm mà đao thì vẫn không thu về, tiếp tục chém về phía Lý Bất Mặc.

Nhưng nỗ lực của hắn chỉ là vô dụng, Lý Bất Mặc nấc một tiếng, thân hình vặn vẹo một cái đã dễ dàng tránh thoát được lưỡi đao, đồng thời né khỏi đòn đâm kích của Sài Thoái.

Vận công cầm máu, trị thương, Điền Minh tạm thời không thể hô hấp như bình thường, trên mặt dính đầy máu tươi, khoang mũi bị thương, hắn chỉ có thể há miệng hút vào thở ra, bộ dạng khổ sở như một con chó.

Nhưng không ai rảnh đâu mà lo lắng cho họ Điền, Sài Thoái lúc này trở thành kẻ tiên phong đi đầu, dựa vào ưu thế sử dụng hai binh khí có thể vừa công vừa thủ mà chủ động đứng ra trực diện Lý Bất Mặc, hắn vọt tới như một con rắn đang săn mồi, đoản kích trong tay phải để thủ trước ngực, đoản kích trong tay trái thì đâm về phía yết hầu địch nhân.

Cảm nhận được luồng cương khí nóng rực phía trước, Lý Bất Mặc lại không chút nào nao núng, thậm chí còn cao giọng ngâm rằng: “Mộ tòng bích sơn hạ, sơn nguyệt tùy nhân quy.”

Bóng chiều xuống với non xanh, trăng nơi đỉnh núi theo khanh về nhà.

Kích đâm trúng yết hầu nhưng chỉ là tàn ảnh, Lý Bất Mặc không biết từ lúc nào đã vòng sang bên hông Sài Thoái, kiếm chiêu biến ảo hai đường, một đâm đến lỗ tai, hai chém xuống hạ bàn, khiến người khác không biết đường nào mà lần.

【Phong Nhã Kiếm Pháp】, phong nhã, phong nhã, hai chữ này nói đến người tức để chỉ kẻ phong tư tài mạo xuất trần, ngôn ngữ thanh cao thoát tục, nói đến sự vật chính là để chỉ văn thơ vậy.

【Túy Tiên Bộ Pháp】nếu là do uống rượu nhiều mà ngộ ra thì【Phong Nhã Kiếm Pháp】chính là tác phẩm mà Lý Bất Mặc đúc kết được sau hàng trăm bài thơ từ của mình.

Mỗi một hai câu thơ chính là một chiêu của kiếm pháp, sau tám năm mài dũa, bộ kiếm pháp này sở hữu đến mấy trăm chiêu thức, hơn nữa vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, có thể xem là môn võ học ngoại công nhiều chiêu số nhất thiên hạ, dù cho Từ Hiền bổ sung đầy đủ【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】sợ là cũng không sánh nổi về mức độ đồ sộ.

Lấy câu thơ làm kiếm chiêu, cho nên lúc thi triển【Phong Nhã Kiếm Pháp】, Lý Bất Mặc ngâm tụng, đọc tên chiêu thức thành tiếng vốn không phải để làm màu, mà bởi vì ngâm thơ chính là chuyện phong nhã vậy, là chân ý của bộ kiếm pháp này, có thể khiến cho kiếm pháp đạt được uy lực cao nhất.Kiếm chiêu hòa cùng vận luật của lời ngâm, Sài Thoái cảm giác như bản thân mình bị đẩy vào trong ý cảnh của câu “mộ tòng bích sơn hạ, sơn nguyệt tùy nhân quy”, Lý Bất Mặc không phải kẻ địch nữa mà đã trở thành người cùng hắn xuống núi khi chiều tàn, ngắm trăng dần lên cao.

Nhưng【Phong Nhã Kiếm Pháp】đến cùng vẫn không phải loại võ học kỳ dị như Tam Quốc Bách Đao, chẳng thể khiến kẻ địch sinh ra ảo giác, cũng không sở hữu công hiệu thần kỳ, cho nên sau một thoáng nhầm địch thành bạn, họ Sài vẫn kịp lấy lại tinh thần, xoay kích đón đỡ kiếm chiêu.

Kích pháp Trung Thừa Thánh cấp, cảnh giới Lư Hỏa Thuần Thanh:【Băng Hỏa Song Kích】

Đây là một bộ võ học có vài phần ảo diệu, người học được có thể sử dụng song kích đánh ra hai loại khí kình khác nhau, một cái thì nóng rực như liệt hỏa, có thể đánh tan cương khí của đối thủ, một cái thì lạnh lẽo như hàn băng, có thể phong tỏa kinh mạch của kẻ địch, quả thật lợi hại vô cùng, trong số các loại võ học cùng phẩm giai thì vẫn đủ khả năng xếp vào tốp đầu.

Nhưng vẫn chẳng đáng là gì với Lý Bất Mặc. Nếu Sài Thoái có tu vi sánh ngang y, lại tu tập【Băng Hỏa Song Kích】đến Đăng Phong Tạo Cực, có lẽ hắn sẽ làm khó y được bảy, tám mươi hiệp. Còn như hiện tại…

Một chiêu Lục Trúc Nhập U Kính, Thanh La Phất Hành Y chém tới, trường kiếm trong tay Lý Bất Mặc như hóa thành sợi dây leo phơ phất, trông tưởng yếu ớt mà lại dễ dàng gạt phăng hai thanh đoản kích đang một trước một sau đâm về phía y, cuối cùng còn hóa thành một cành trúc biếc chĩa thẳng đến huyệt Đản Trung của Sài Thoái.

Ba hồn còn hai, bảy vía còn năm, họ Sài trong cơn điện quang hỏa thạch chợt có phản xạ xuất thần, kịp thời thu một kích về gạt trường kiếm lên trên, đồng thời nhanh chóng hụp người xuống tránh khỏi mũi kiếm.

Sài Thoái thoát được một kiếp, nhưng kiếm khí của Lý Bất Mặc cũng kịp gọt qua da đầu hắn, lấy đi một mảng tóc lớn, khiến hắn cảm thấy đau rát, khó chịu vô cùng.

May mắn thoát được lần này không có nghĩ là sẽ thoát được lần sau, nhưng Sài Thoái cũng không cần phải lo lắng về điều đó nữa, bởi Hách Tiểu Thông và Điền Minh lúc này đã trở lại vòng chiến.

Ba người vây một, kẻ này gặp nguy thì có hai kẻ còn lại ứng cứu, mặc dù vẫn ở thế hạ phong, không tránh khỏi bị thương nhưng cũng coi là đánh có qua có lại với Lý Bất Mặc.

Hơn nữa ngoài vòng còn có Ân Hợp phóng châm đánh lén, khiến Lý Bất Mặc dù nhiều lần có cơ hội dứt điểm một người, nhưng đến cùng vẫn không thể đạt thành mục đích vì bị quấy phá.

Y không phải người ngu, trong tình thế này, tất nhiên biết nên diệt họ Ân trước thì sau đó muốn xử ba tên kia thế nào cũng được, cho nên thân hình loạng choạng một cái đã thoát khỏi vòng chiến, trong chớp mắt đã áp sát con nhện chỉ biết đứng ngoài phun tơ kia.
“Phi lưu trực há tam thiên xích, nghi thị Ngân Hà lạc cửu thiên!”

Nước bay thẳng xuống ba ngàn thước, tưởng sông Ngân tuột khỏi chín tầng.

Kiếm khí tung hoành tứ phương, kiếm quang rọi soi tám hướng, bao phủ toàn bộ không gian lầu hai, Lý Bất Mặc giơ cao trường kiếm, phong tỏa toàn bộ phương vị mà Ân Hợp có thể né tránh.

Kiếm khí như bọt nước, bắn tung tóe khắp nơi, bàn ghế trong lầu cái thì bị cắt gãy chân, cái thì bị bổ làm đôi ba mảnh, hiếm cái nào còn nguyên vẹn như trước. Đến cả bức tranh thủy mặc đã ố vàng, trước đó chỉ còn lại một nửa nay cũng bị xẻ thành chục mảnh, hoàn toàn không thể treo lên được nữa.

Loảng xoảng!

Cái chum rượu đựng cơm vỡ nát, may là mới nãy Lý Tự Thành đã kịp bào sạch cơm trong đó nên không có gì phí phạm.

Phập!

Nghiêng đầu sang trái để né tránh, Lý Tự Thành đưa cái đùi gà trong tay lên đỡ trước mặt mình, chớp mắt một cái đã thấy nó một phân thành hai, gã nhanh tay lẹ mắt chộp lấy phần bị rơi xuống.

Như không có gì xảy ra, Lý Tự Thành tiếp tục gặm thịt gà, nhìn khung cảnh đang xảy ra lúc này, lại nhớ đến cảnh tượng tiên sinh nhà mình nổi điên trong trận chiến ở Tây lâm, gã gật gù nghĩ thầm:

‘Chẳng trách tiên sinh có hứng thú với Lý tiền bối, hai người hẳn có không ít tiếng nói chung.’

Khoan nói đến việc Từ Hiền và Lý Bất Mặc có tiếng nói chung hay không, quay trở lại với chiêu Phi Lưu Trực Há Tam Thiên Xích, Nghi Thị Ngân Hà Lạc Cửu Thiên này, đến cả người và vật không liên quan đều bị kiếm khí tàn phá như thế, vậy kẻ đứng mũi chịu sào trước nó còn gặp phải áp lực lớn nhường nào?

Choenngg!

Như thiên hà chảy xuống trần gian, trường kiếm trong tay Lý Bất Mặc hóa thành một luồng sáng bạc dài ba trượng, chém thẳng xuống đầu Ân Hợp, ý đồ cắt người sau thành hai nửa, chết đến không thể chết thêm.

Nhưng Ân Hợp lại không hề hoảng sợ chút nào, trên gương mặt phổ thông vô hại của hắn là một nụ cười bình đạm, chỉ có hai con ngươi là xẹt qua một vệt gian trá.

“Thi Quân, Ân mỗ chờ ngươi đã lâu.”

Nhẹ nhàng nói một câu, cổ tay trái phải cùng vẫy về phía dải Ngân Hà, thần sắc của kẻ thắng lợi bỗng hiện lên khuôn mặt Ân Hợp.

【Thổ Ti Châm Pháp】, thổ ti tức là phun tơ.

Con nhện nhả tơ không phải chỉ để cho vui, mà dùng để giăng lưới bắt mồi.

Lúc này đây, con mồi của họ Ân đã rơi vào bẫy của hắn.

Không hẹn mà cùng liếc nhìn nhau, trên mặt Ân Hợp và Trác Thủy Phân bỗng hiện lên nụ cười hiểu ý.

Chương 162: Hóa Thiên Hồ, tiên sinh xuất đao

Đoạn Nghĩa Lâu, tầng một.

Tên thư sinh, lão già lam lũ và gã đàn ông cao to đen nghe được động tĩnh ở lầu trên, ánh mắt bọn chúng lập tức trở nên hung ác.

Xung quanh bọn chúng, trước đó vốn còn đang đông đúc khách giang hồ mà nay chỉ còn le que mấy mống, hiển nhiên là sợ bị vạ lây cho nên rất nhiều người đã rời đi, những kẻ ở lại nếu không phải lá gan rất lớn thì cũng là lòng ôm ý xấu, muốn đục nước béo cò.

Sư đồ ba người đạo sĩ già cũng chưa đi, sau khi bỏ bữa ăn còn đang dang dở tầng trên, họ lại tiếp tục tìm một góc ở tầng dưới uống trà, mỗi người lại có mỗi vẻ mặt khác nhau.

Đạo sĩ già thì hỉ nộ không lộ, bình tĩnh đạm nhiên.

Hai tên đồ đệ của lão, một người thì trông cũng có vẻ bình tĩnh, nhưng mồ hôi trên trán đang tố cáo rằng hắn chỉ cố tỏ ra trấn định mà thôi. Người còn lại còn tệ hơn, hoàn toàn không có cái gọi là công phu hàm dưỡng, tay bưng chén trà mà run rẩy không ngừng, bộ dạng thấp thỏm không yên.

Một già hai trẻ, ba vị đạo sĩ này ắt có mục đích gì đó mới ở lại Đoạn Nghĩa Lâu.

Tiểu nhị A Thất bưng một phần đậu rang đến cho ba người, theo thói quen hỏi bọn họ có cần gì thêm không, gặp đạo sĩ già lắc đầu, hắn cũng không hề tỏ ra thất vọng, có vẻ như đã quen với điều ấy, bắt đầu xách khăn đi thu dọn bát đũa ở những bàn khác.

Phụ giúp hắn thu dọn còn có tên tiểu nhị đã đòi tám văn tiền của Lý Bất Mặc trước đó, nghe hai người nói chuyện với nhau thì tên này chính là A Lục, nếu Từ Hiền dùng thiên nhãn soi qua ắt sẽ phát hiện A Lục có cảnh giới Hậu Thiên thập nhất trọng.

Về phần A Ngũ, tên tiểu nhị có cảnh giới Hậu Thiên thập nhị trọng này hiện đang đứng ở trước cửa chính, đề phòng hai tên mập dở hơi nào đấy làm trò gì đó đồi bại với cái chuồng ngựa của Đoạn Nghĩa Lâu.

Sau quầy tính tiền, cái võng đang đung đưa qua lại thì cứ tiếp tục đung đưa qua lại, người nào đang nằm ngủ trên đó thì vẫn cứ tiếp tục nằm ngủ, vờ như chẳng cảm nhận được những luồng khí kình mạnh mẽ đang không ngừng hoành hành ở lầu trên.

Trong phòng bếp, một vị đầu bếp tuổi chừng bốn mươi, thân hình béo ị đang chặt một phần heo quay nguyên con, đao ra như điện, trong thoáng chốc đã phân con heo thành hơn trăm mảnh.

Bốc một miếng thịt vuông vức bỏ vào miệng nhai chóp chép, cắn lớp da giòn nghe rộp rộp, trên gương mặt phúc hậu của hắn chợt hiện lên thần sắc vui sướng.

Lấy ra một bình rượu ngon cất giấu đã lâu, vị đầu bếp dọn phần thịt quay ra một đĩa riêng, lại chuẩn bị thêm chút đồ chấm, hắn lủi thủi đến góc bếp, trải rơm rạ ra xong rồi ngồi lên, vừa ăn thịt uống rượu, vừa thưởng thức trận đánh ở lầu trên.

Ực! Khààà!

Uống một ngụm đã đời, vị đầu bếp ngẩng mặt nhìn lên trần, ánh mắt vừa có vẻ tập trung vừa có vẻ hớn hở, chép chép miệng ra chiều thỏa mãn.

Rượu hắn đang uống mặc dù không sánh được Đoạn Nghĩa Tửu nhưng cũng không quá tệ, quan trọng nhất là nó không có giá năm trăm lượng một vò, hắn có thể mua được.

Về phần Đoạn Nghĩa Tửu, trừ khi lão đại mời, nếu không vị đầu bếp chỉ có thể ôm thái độ kính nhi viễn chi với nó.

Rộp rộp! Rộp rộp!

Miệng nhai lấy nhai để, hắn đưa bình rượu lên định uống, nhưng chưa kịp cho vào mồm thì chợt dừng lại, khẽ ồ một tiếng, thần sắc thoáng ngạc nhiên rồi tỏ ra có phần đáng tiếc, lắc đầu ngao ngán.

Ực!

Uống một hớp lớn, vị đầu bếp thấp giọng bình phẩm: “Nhện rết bày mưu thịt chim sẻ, ngờ đâu chim sẻ hóa đại bàng. Không biết chờ con độc cáp đến thì cục diện lại xoay chuyển thế nào.”

“Chẹp, nhắc mới nhớ, đã lâu chưa ăn chim sẻ nướng lá chanh, mai phải bẫy vài con mới được.”

Trong lúc hắn đang tơ tưởng đến mùi vị chim sẻ nướng, bên ngoài Đoạn Nghĩa Lâu, hai huynh đệ có thân hình vạm vỡ không thua gì hắn đang lấp ló trong chuồng ngựa, dùng một đoạn vải đen bịt mặt lại như hai thằng ăn trộm. Người khác không biết còn tưởng rằng hai tên này đang định làm chuyện gì xấu xa, nào có biết họ làm vậy chỉ vì mùi phân ngựa quá thúi mà thôi.

Nhưng mà hai tên này đúng là đang định làm chuyện xấu thật, mặc dù chuyện xấu đó có vẻ hơi bị khó xảy ra.

“Đại ca, chỗ thúi như vậy mà đại ca cũng rủ ta vào được.”

“Ngu ngốc, không nhẫn việc nhỏ, sao mưu việc lớn? Đại ca mi đã tính toán kỹ rồi, chỗ này chính là vị trí có khả năng cao nhất con súc sinh kia sẽ rơi xuống.”

“Đại ca tính bằng cách nào đấy?”

“Thiên cơ bất khả lậu, nói ra mất linh.”
“Ta mới không tin, đại ca đoán bừa đúng không?”

“Mi thì biết cái gì, đây là diệu pháp bí truyền của nhà ta do cha truyền lại.”

“Cha đại ca cũng là cha ta, sao ta chưa từng nghe qua diệu pháp gì đó?”

“Cái này… có thể là do mi quá ngốc nên cha mới không truyền thụ đấy.”

“Đại ca mới ngu ngốc, tưởng gạt được ta hả, không dễ đâu. Nói đi, có phải đại ca đạt được kỳ ngộ nhưng giấu ta đúng không?”

“Im miệng! Mi càng nói càng ngu.”

“Đại ca mới ngu.”

“Mi…”

“Đại ca…”

Uỵch! Uỵch!

Hai tên mập đang lời qua tiếng lại bỗng dưng im bặt, thân hình đổ ập về phía trước, trùng hợp sao lại có sẵn hai đống phân ngựa ngay bên dưới chỗ hai người úp mặt vào, làm tấm đệm bảo vệ “chính sảnh” của họ.

Sau khi họ ngã xuống liền để lộ một thân ảnh mặc hắc y ở phía sau, hắc y nhân thu hai cánh tay ra sau lưng, nhìn xuống lắc đầu than nhẹ: “Cả hai người đều ngu ngốc.”

Có điều hắn cũng không có động tác gì thêm, để hai người này ăn phân đã là một bài học thích đáng cho họ.

Giống như không chịu nổi mùi phân ngựa nồng nặc chỗ này, hắc y nhân sau khi thay trời hành đạo liền tung mình nhảy lên, trong tay xuất hiện một thanh đao đen thui.

Mục đích của hắn là lầu hai Đoạn Nghĩa Lâu, nơi có đối tượng cần phải dùng đến đao để dạy dỗ.Đoạn Nghĩa Lâu, tầng hai.
Lý Tự Thành buông cục xương gà trong tay xuống, thay vào đó nắm lấy cây thiết côn của mình.

Nhìn tình thế lúc này, gã cảm giác có lẽ không kịp chờ tới lúc tiên sinh ném ám hiệu rồi.

Chỉ thấy giờ đây, thanh trường kiếm trong tay Lý Bất Mặc chém ra được nửa đường đã không tiến thêm được nữa, một chiêu Phi Lưu Trực Há Tam Thiên Xích, Nghi Thị Ngân Hà Lạc Cửu Thiên vốn uy thế ngút trời, nay lại như khối xương mắc ở trong họng, nuốt vào không được mà phun ra cũng không xong, muốn lấy mạng Ân Hợp chỉ còn là chuyện viễn vông.

“Thủ đoạn không tệ.” Cười khẽ một tiếng, Lý Bất Mặc híp mắt nhìn quanh, dựa vào thị lực Tiên Thiên cảnh, y có thể trông thấy trong không gian lầu hai cắm đầy mấy ngọn tiểu châm gần như vô hình của Ân Hợp, trước sau, trái phải, trên dưới đều có.

Không những thế, từ phần đầu của mỗi ngọn châm, Lý Bất Mặc còn cảm giác được những tia cương khí tuy mỏng manh mà lại hết sức dẻo dai đang kết dính lại với nhau thành một tấm lưới dày, chẳng những giữ chặt thanh trường kiếm trong tay y mà còn trói lại tứ chi của y, khiến y dù có khinh công siêu tuyệt thì cũng khó lòng động đậy.

Trông thấy Lý Bất Mặc còn muốn cựa quậy, Ân Hợp lại búng ra thêm sáu mươi sáu ngọn châm, khiến tấm lưới tơ càng thêm bền chắc, bảo đảm có hai Lý Bất Mặc cũng đừng hòng thoát được.

“Thi Quân, chớ giãy giụa vô ích, trận chiến này ngươi đã thua rồi.”

Ân Hợp cao giọng tuyên bố, thần sắc xanh xao tái nhợt nhưng vẻ mặt lại rất là đắc chí.

Mặc dù không thể động đậy, nhưng Lý Bất Mặc lại chẳng có chút nào lo sợ, chỉ hiếu kỳ hỏi rằng: “Cương khí dày đặc như vậy, quả thật khiến Lý mỗ có vài phần bất ngờ. Ta rất muốn biết ngươi làm được bằng cách nào, với cảnh giới Tiên Thiên tầng ba của ngươi, công lực cũng chẳng thâm hậu tới đâu, e rằng xa xa không đủ.”

Nghe Lý Bất Mặc nói vậy, Ân Hợp cũng không hề cảm thấy bản thân mình đang bị sỉ nhục, bởi những gì y nói chính là sự thật.

Nghiêng đầu nhìn về phía Trác Thủy Phân, thấy lão nhẹ gật đầu một cái, hắn mới cười rộ lên đáp lại: “Ngươi đoán không sai, dựa vào công lực của ta tất nhiên không đủ, nhưng nếu có Bão Nguyên Phù lại thêm thứ này nữa thì sao?”

Nói xong Ân Hợp liền kéo tay áo của mình lên, để lộ một chiếc vòng màu xanh ngọc đang ôm lấy cổ tay của hắn, bề mặt có khảm tám mảnh ngọc hình Âm Dương mang hai sắc hắc bạch.

Lý Bất Mặc nhìn thấy, lập tức lộ vẻ mặt như muốn nói “hóa ra là thế”, gật đầu bảo rằng: “Nếu là Bão Nguyên Phù lại thêm Trữ Khí Thủ Hoàn, ta cũng không còn nghi vấn gì nữa.”

Sau đó lại liếc mắt về phía Trác Thủy Phân, tặc lưỡi than nhẹ: “Chỉ vì mớ của nợ này, có đáng hay không? Cái giá mà ngươi bỏ ra, sợ rằng cũng đủ mua một môn võ học Thượng Thừa rồi chứ.”

Trác Thủy Phân nghe vậy chỉ cười gằn: “Đáng hay không? Đương nhiên đáng. Khụ khụ khụ, mua được võ học Thượng Thừa? Cũng phải có người bán mới được, huống chi còn là Thượng Thừa Thánh cấp.”

Cốp!

Chống gậy đứng lên, sắc mặt trở nên vô cùng hồng hào, lão Trác mở to mắt nhìn về phía Lý Bất Mặc, trong hai con ngươi tràn đầy vẻ tham lam.

“Nhiều lời vô ích! Thi Quân a Thi Quân, nếu ngươi muốn toàn mạng rời khỏi chỗ này, trước nên tự phế kinh mạch, sau đó giao ra bí tịch võ công của ngươi, lão hủ có thể đảm bảo sẽ tha cho ngươi một con đường sống.”

Lý Bất Mặc giống như không nghe được lời uy hiếp của lão, y lúc này nghiêng đầu nhìn cảnh đêm bên ngoài, thở dài than rằng: “Có thơ có rượu có bằng hữu, chẳng tranh chẳng đấu chẳng phải hèn. Thế gian sao lắm người ngu xuẩn, vì chút vinh hoa mất mạng quèn.”

Trác Thủy Phân nghe vậy chỉ hừ lạnh.

“Ngu xuẩn mất khôn!”

Quát lớn một tiếng, cây mộc trượng rời khỏi tay lão, bay thẳng đến Đan Điền của Lý Bất Mặc, ý đồ phế tận võ công của y.

Nhưng ông trời đã chú định lão sẽ không được như nguyện, chẳng cần Lý Tự Thành xuất côn ứng cứu, một thanh đao đen thùi lùi từ ngoài cửa sổ bay vào, mũi đao rất chuẩn xác chém thẳng vào đầu trượng.

Mộc trượng bị đẩy lui, thanh đao cũng bay ngược về sau, rơi vào trong tay chủ nhân của nó: Một tên hắc y nhân che giấu diện mạo bằng một chiếc mặt nạ có hình vẽ khá kỳ lạ.

“Ngươi là ai?” Trác Thủy Phân khàn giọng hỏi, ánh mắt có phần trầm trọng.

Kẻ này đến vô thanh vô tức, hơn nữa tu vi mà lão cảm nhận được chỉ có Hậu Thiên thập nhị trọng, thế mà lại có thể phi đao đẩy lui mộc trượng, quả thật khiến người ta vừa nghĩ đến đã thấy sợ hãi.

Nở một nụ cười có vẻ tự phụ, hắc y nhân cất giọng ngả ngớn đáp rằng: “Thiên Hồ Hiệp, kẻ đến lấy mạng ngươi vậy.”

Chương 163: Thi Quân nào cần ai trợ giúp

Người tới không phải Từ Hiền thì còn ai vào đây. Mặc dù khi sử dụng hóa thân Thiên Hồ, hắn chỉ có thể che giấu diện mạo chứ không thể che giấu cảnh giới của mình, nhưng ở đây ngoại trừ Lý Tự Thành đã biết từ trước ra thì chẳng còn ai đoán được chân thân của hắn.

Bởi lẽ khí chất của Từ Hiền và Thiên Hồ thật sự quá trái ngược nhau, một bên khiêm tốn hữu lễ, thanh cao nhã nhặn, một bên lại có vẻ ngang tàng, bất cần, vừa xuất hiện đã đòi lấy mạng người này người kia.

‘Thiên Hồ Hiệp?’ Trác Thủy Phân lục tung trí nhớ, nhưng lão chẳng thể tìm ra bất cứ thông tin nào liên quan đến cái xưng hào này.

Lão Trác cho rằng đây rất có thể là đệ tử thiên tài của đại phái hoặc lão quái vật nào đó, lần đầu xuống núi lịch luyện, vì muốn ẩn tàng thân thế nên mới lấy bừa một cái danh hiệu mà thôi, còn dùng mặt nạ để che che giấu giấu.

Cho rằng đã đoán được chân tướng, Trác Thủy Phân bèn nói: “Các hạ hẳn là cao đồ của bậc võ lâm danh túc nào đó, chẳng hay có thể báo sư thừa cho hay, để lão hủ còn biết là vị nào đặng bày tỏ kính trọng. Khụ khụ, lại nói lão hủ xưa nay vẫn luôn hành sự phải phép, sợ là chưa từng đắc tội tôn sư, không biết sao các hạ lại đòi sát hại lão hủ, có thể cho lão hủ được minh bạch hay không?”

Từ Hiền nghe vậy chợt ngước cằm lên cười như được mùa, một tay ôm bụng, một tay chống đao giống như gặp phải chuyện gì buồn cười lắm.

“Có phải càng già thì trí tưởng tượng của người ta càng tốt hay không? Ôi chao cái lão già, tại hạ cũng chiều theo ngươi vậy. Ngươi nói đúng lắm, sư phụ tại hạ chính là võ lâm danh túc vậy, hơn nữa còn là võ lâm thần thoại, người đời gọi là Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại. Chính là sư phụ lệnh cho tại hạ đến lấy mạng ngươi đấy, lão nhân gia ngài ấy nói rằng muốn bổ đầu ngươi ra xem bên trong chứa thứ gì, sao trí tưởng tượng lại bay xa đến thế.”

Chờ hắn nói xong, gương mặt của Trác Thủy Phân đã tràn đầy hàn ý, khàn giọng nói rằng: “Các hạ là đang đùa nghịch lão hủ?”

Mặc dù Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại nghe rất có phong thái của võ lâm thần thoại, nhưng lão đó giờ chưa từng thấy ai nhắc tới cái danh này, đương nhiên biết là Từ Hiền bịa ra để giỡn mặt mình.

Từ Hiền cũng không lá mặt lá trái, cất giọng cười nghe đầy châm biếm, hắn nói: “Lão già cũng không quá ngu, biết là tại hạ đang đùa nghịch ngươi. Này chỉ có thể tự trách ngươi thiểu năng, suy đoán lung tung vô căn cứ, tại hạ chỉ là thuận theo ý ngươi mà thôi.”

Sau đó Từ Hiền nâng đao lên chỉ thẳng mặt Trác Thủy Phân, “chậc chậc” vài tiếng, lắc đầu mà rằng: “Tại hạ nói muốn lấy mạng ngươi chính là muốn lấy mạng ngươi. Còn lý do vì sao, quả thật quá dễ đoán, ta đã lấy hiệp xưng danh, đương nhiên là vì trừ ma vệ đạo, hành hiệp cứu người rồi. Uổng cho ngươi sống đến từng tuổi này vẫn không khôn ra được, có bấy nhiêu cũng không nhìn ra.”

“Lắm mồm thật sự!” Hách Tiểu Thông hừ lạnh một tiếng, ánh mắt nhìn Từ Hiền rất là bất thiện.

Điền Minh, Sài Thoái và Ân Hợp cũng giống như vậy, bởi chúng có một điểm chung là đều chán ghét lũ nhân sĩ chính đạo suốt ngày hô hào hành hiệp trượng nghĩa, ra vẻ đạo mạo, sau lưng chưa biết chừng còn dơ bẩn hơn bọn chúng.

Cũng đều vì danh vì lợi như nhau, có ai cao quý hơn ai, sao một bên chỉ cần phơi ra bộ mặt giả tạo là được người người mến mộ, một bên sống thật với bản chất thì lại bị người người xua đuổi?

Rất nhiều người đều biết câu trả lời, những kẻ vì mua danh chuộc tiếng mà hành hiệp đúng là chưa chắc tốt đẹp hơn bọn chúng, nhưng ít nhất những kẻ đó cũng đã làm được những điều có ích, còn bọn chúng thì hoàn toàn không.

Chính bọn chúng cũng biết câu trả lời, chỉ là cố tình lảng tránh mà thôi.

Quay trở lại với cục diện lúc này, tuy cảm thấy Từ Hiền rất là chướng mắt, nhưng bốn tên cao thủ Tiên Thiên tạm thời không có ý định gây hấn với hắn.

Thứ nhất là vì một đao vừa rồi của hắn khiến chúng cảm thấy hết sức dè chừng, hai là vì kẻ mà hắn đang gây sự là Trác Thủy Phân chứ không phải bọn chúng.

Bốn người cũng có suy đoán tương tự như lão Trác, cho rằng Từ Hiền là môn đồ của đại phái, danh túc nào đó, nếu không cần thiết thì không nên đắc tội kẻ này.

Trên hết là Trác Thủy Phân chỉ trả thù lao để chúng đối phó Lý Bất Mặc chứ không phải Thiên Hồ Hiệp. Nếu không, chẳng quản ngươi là hoàng tộc, thế gia hay là danh môn đại phái, chỉ cần lợi ích đủ lớn, chúng chắc chắn không ngần ngại gì xông lên đòi chặt.
Người trong giang hồ, liếm máu trên đầu lưỡi đao chính là chuyện thường như cơm bữa, lúc nào cũng cụp đuôi làm người thì khó mà lăn lộn đến giờ này.

Trác Thủy Phân già rồi, càng già càng sợ chết, nhưng dù huyết tính không bằng thời trai trẻ thì nó vẫn còn tồn đọng trong người lão.

Chốn giang hồ đao quang kiếm ảnh, gặp mâu thuẫn không thể xóa bỏ, vậy chỉ có thể lấy máu rửa trôi.

“Nếu các hạ đã muốn tìm chết, lão hủ cũng đành chiều theo.” Trác Thủy Phân mắt lộ hàn quang, trượng giấu sau lưng, phi thân đến chỗ Từ Hiền.

Ra tay như điện, lão vung một trượng như trời giáng xuống đỉnh đầu của hắn, đồng thời quát lớn: “Lão hủ cầm chân kẻ này, chư vị tranh thủ lấy mạng Lý Bất Mặc.”

Chỉ dám dùng đến hai chữ “cầm chân”, hiển nhiên là sau lần va chạm nhẹ ban nãy, Trác Thủy Phân cho rằng Từ Hiền chính là loại thiên tài tuyệt đỉnh có thể lấy tu vi Hậu Thiên đấu với cao thủ Tiên Thiên lão luyện như mình.

Trác Thủy Phần nào có hay rằng, hắn vừa rồi có thể ném một đao cân tài cân sức với lão hoàn toàn là dựa vào thần hiệu của đao thức Bá Trọng Chi Gian, chứ để vượt bảy, tám tiểu cảnh giới mà vẫn đánh ngang với lão thì Từ Hiền cho là bản thân mình vẫn còn kém một chút.

Trượng pháp của Trác Thủy Phân có tên【Thông U Trượng Pháp】, là võ học phẩm giai Thượng Thừa Nhân cấp, nếu đối chiếu với võ học hệ thống của Từ Hiền thì coi như ngang với phẩm chất Tuyệt Phẩm.

Bá Trọng Chi Gian chỉ hữu dụng khi phẩm chất võ học kẻ địch dùng không cao hơn【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】, nói đến đây chắc ai cũng hiểu phẩm chất của bộ đao pháp này đã đạt tới cấp độ nào.

Này cũng là lý do vì sao hơn hai tháng trôi qua mà Tam Quốc Đao Thức vẫn ở cảnh giới Dung Hội Quán Thông, bởi lẽ phẩm chất tăng lên thì đồng nghĩa với việc độ khó tu tập cũng tăng lên gấp bội, Từ Hiền có thiên phú hơn người cũng không thể luyện đến Lư Hỏa Thuần Thanh trong thời gian ngắn, trừ phi hắn một lần nữa bước vào thánh địa tu hành ở không gian trắng xóa.

Bây giờ không phải là lúc Từ Hiền có thể tơ tưởng đến chỗ đó, trước một gậy như thiết bản ngàn cân của Trác Thủy Phân, khung cảnh lầu hai trong mắt hắn hoàn toàn biến thành một màu đen, một sợi tơ vắt ngang qua trước mặt hắn, nó tỏa ra ánh sáng màu đỏ, lập lòe như muốn dụ dỗ hắn cắt đứt mình.

Từ Hiền làm người quyết đoán, đương nhiên không hề do dự mà vung đao chém tới, trong tình thế lấy yếu đối mạnh thế này, một thức Thương Thiên Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập quả thật không thể thích hợp hơn.Trời ban cho kinh mạch thần kỳ, khắc hết thảy gian tà trong thiên địa.

Chân khí Huyền Nguyên Thiên Cương Địa Sát cuộn trào trong Đan Điền, lấy uy thế vô cùng hung mãnh xông ra thập nhị chính kinh, chúng nó vốn vô hình vô sắc, nhưng sau khi chui vào ba đường Hiệp kinh có phủ đầy kim quang, những luồng chân khí này như hóa thành kim sa, sau khi bám lên Phi Hiệp đao lập tức làm cho thân đao lấp lánh ánh kim, khiến vẻ ngoài của nó trở nên hết sức huyền bí, hoa lệ.

Hóa thân Đại Hiền Lương Sư, Từ Hiền nhìn Trác Thủy Phân như đang nhìn Hán Linh Đế, đao thế chém ra uy mãnh vô song, miệng thì quát lớn: “Hôn quân vô đạo! Sao còn chưa mau đền tội, trả cho bách tính được ngày an yên!?”

Giống như bị tiếng quát của Từ Hiền làm chấn động tâm can, lão Trác thế mà đột ngột phun ra một búng máu tươi, tốc độ lẫn lực đạo lúc xuất trượng đều bị giảm đi ba phần, khí thế suy sụp không ít.

Quan trọng hơn hết là sắc mặt của lão vốn đang hồng hào bỗng trở nên trắng bệch, tinh khí thần kiệt quệ, trong thoáng chốc tựa như đã già thêm mười tuổi, gần đất xa trời.

Hán Linh Đế ăn chơi sa đọa, tuổi mới ba mươi ba thì thân thể đã bị móc rỗng, buông tay qua đời. Nay Trác Thủy Phân tuổi hơn gấp đôi mà rơi vào cảnh như vậy, dù có tu vi võ đạo chèo chống cũng khó lòng chịu thấu, thiết đao và mộc trượng vừa chạm vào nhau, lão lại ói thêm một ngụm máu.

Phànhh! Phànhh! Rầmm! Rầm!

Dù là như vậy, Từ Hiền cũng không dễ chịu sau đòn vừa rồi, khí huyết trong người hắn nhộn nhạo hết cả lên, thân hình không tự chủ được bị đẩy lui về phía sau, dẫm nát không ít bàn ghế, thậm chí đến cả sàn nhà cũng không thoát được kiếp số, bị hắn đạp thủng lỗ chỗ.

Cả cánh tay trái run lên không ngừng, da thịt trong lòng bàn tay rách ra tứa máu, Từ Hiền phải cắn răng dốc sức mới giữ cho Phi Hiệp đao không bị tuột khỏi tay mình.

Một hiệp cứ thế mà qua, cũng không biết ai là kẻ chịu phần thiệt nhiều hơn.

Nhưng cuộc chiến của hai người chỉ là phụ gia mà thôi, Từ Hiền muốn giúp Lý Bất Mặc, Trác Thủy Phân thì muốn giết Lý Bất Mặc lấy Tàng Vân Lệnh, y mới là món chính của bữa tiệc này.

“Lý tiền bối, ta đến giúp ngươi!”

Chẳng lâu trước đó, vừa nghe Trác Thủy Phân lệnh cho đám Ân Hợp lấy mạng Lý Bất Mặc, tên đệ tử khai môn của Từ Hiền lập tức quơ côn đập tới, một chiêu Bình Địa Long Phi quét ngang quân thù, lấy một địch ba cản lại kiếm của Hách Tiểu Thông, đao của Điền Minh và kích của Sài Thoái, uy thế hùng hồn vô cùng, côn kình mãnh liệt vô song.

Nhe răng cắn lấy ngọn tiểu châm mà Ân Hợp phóng tới, Lý Bất Mặc cười khẽ: “Tự Thành tiểu huynh đệ, vừa nãy xem như ta nói nhầm, bản lĩnh của ngươi đúng là đủ xứng danh Sấm Vương vậy.”

Vừa dứt lời, quanh người y bỗng xuất hiện một tầng sương màu trắng nhạt, cản lại toàn bộ phi châm mà Ân Hợp mới vừa phóng thêm, tấm lưới cương khí cũng dần dần bị tầng sương này hòa tan.

Trong thoáng chốc, nơi lầu hai, hương rượu nồng nàn, bao trùm không gian.

“Thơm quá… nấc!” Lý Tự Thành bỗng thấy xây xẩm mặt mày, ban nãy trực tiếp uống rượu vào bụng gã còn không say, nhưng giờ chỉ vừa ngửi mùi thôi đã thấy đầu óc choáng váng, đủ để thấy hương rượu này bá đạo ra sao.

Đưa trường kiếm đến trước mặt, Thi Quân soi mình qua thân kiếm, chỉnh lại vài sợi tóc rối, lắc đầu than nhẹ: “Rượu a rượu, ngươi chẳng những giúp Lý mỗ tầm hoan tác nhạc, còn giúp Lý mỗ tu võ luyện công, quả thật là tri kỷ cả đời của ta vậy.”

Chương 164: Đo ni đóng giày, Tửu Thần Quyết

“Ngươi là La Quán Trung?!” Trác Thủy Phân nhổ ra một ngụm máu, nhìn Từ Hiền với thần sắc tràn đầy sự kinh ngạc.

Theo như lão biết, Tam Quốc Diễn Nghĩa mới xuất hiện hồi tháng giêng năm nay, thời gian đầu cũng chỉ phát hành trên Giang Hồ Nhật Báo ở Trường An, đến đầu tháng hai mới phổ biến rộng rãi khắp cửu châu, trọn bộ sách cũng chỉ mới được phát hành vài ngày trước.

Có thể trong khoảng thời gian ngắn như vậy mượn Tam Quốc sáng tạo võ học, dựa vào trí tưởng tượng của lão thì ngoại trừ võ lâm thần thoại, chỉ có người sáng tác ra bộ danh thư này – La Quán Trung – mới làm được mà thôi.

Một chiêu Thương Thiên Dĩ Tử Hoàng Thiên Đương Lập vừa xuất, nhuệ khí của Trác Thủy Phân lập tức giảm một nửa, trong lòng chấn kinh không thôi.

Chỉ có thể nói là Từ Hiền đã quá khinh thường chính bản thân mình, cũng xem nhẹ uy lực của【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】.

Mỗi một chiêu một thức của đao pháp này đều sinh ra linh tính, ẩn chứa cố sự bên trong, khống chế tinh thần đối thủ.

Bởi vậy, nếu đối thủ của Từ Hiền từng đọc qua Tam Quốc Diễn Nghĩa, thậm chí còn nghiên cứu sâu quyển danh tác này, chẳng phải cái “Linh” của đao pháp sẽ càng mạnh mẽ hơn bội phần khi hắn dùng nó đối địch hay sao?

Vô tình cắm liễu, liễu mọc xanh, lúc trước Từ Hiền để Giang Hồ Nhật Báo đăng Tam Quốc vốn không hề nghĩ đến chuyện này, nay vừa nghe Trác Thủy Phân chất vấn, hắn lập tức ngộ ra tiền căn hậu quả trong đó, trong bụng mừng thầm.

‘Hóa ra là thế. Chỉ dựa vào Giải Ngưu đệ nhất đoạn và Hiệp khí vẫn chưa đủ địch nổi Tiên Thiên tầng bảy, nhưng nếu Tam Quốc Bách Thức cũng được gia tăng uy lực thì lại là chuyện khác.’

Từ Hiền cũng không nói chắc có thể chiến thắng, hắn tự tin chứ không tự phụ, mặc dù dựa vào thiên phú【Hiệp Đạo Thiên Mạch】, cảnh giới của hắn có thể xem là Hậu Thiên thập ngũ trọng chưa từng có trong lịch sử, vượt qua khỏi Hậu Thiên thông thường, lại còn chiếm đủ loại ưu thế như đã nói phía trên, nhưng có thể lăn lộn đến giai đoạn cuối của Tiên Thiên làm gì có ai là đơn giản, nhất là loại người đã sống đến gần tuổi cổ lai hy như Trác Thủy Phân?

Chớ thấy lão bị đánh cho thổ huyết mà lầm, nếu Từ Hiền dám đắc chí vong hình, sợ là hắn đến việc mình chết như thế nào cũng không biết.

Mà có vẻ như hắn cũng không có cơ hội để đắc chí, bởi vì sau khi mùi rượu ngào ngạt lan tỏa trong không gian, đối tượng mà Trác Thủy Phân phải dè chừng hơn chính là Lý Bất Mặc.

Dậm chân một cái liền trở lại bên cạnh Ân Hợp, trông lão Trác lúc này nào có tí gì là hư nhược? Hai lần thổ huyết trước đó nhìn thì có vẻ nghiêm trọng, nhưng thực chất Trác Thủy Phân không hề chịu phải tổn thương gì quá lớn, chờ ảnh hưởng của đao thức qua đi thì lão lại tinh thần quắc thước như cũ.

Hiển nhiên là trong màn va chạm ngắn ngủi vừa rồi, Từ Hiền chính là kẻ chịu nhiều thiệt thòi hơn.

Nhưng đối với hắn cũng chẳng đáng là gì, nội lực dồi dào lại thêm nhiều môn thần công cường hóa thể chất, chẳng mấy chốc Từ Hiền đã bình ổn khí huyết trong người, vết thương nơi lòng bàn tay cũng đã ngừng chảy máu.

Ngửi mùi rượu thơm nồng trong không khí, hắn cảm nhận được một loại hương vị như do hàng trăm loại hảo tửu trộn lẫn với nhau, nghe thì có vẻ tạp nham nhưng thực chất lại dễ ngửi vô cùng, tựa như những thứ rượu ấy đã cùng tìm được điểm chung trong hương thơm của mỗi loại, dựa vào đó mà trung hòa lại với nhau, tạo ra một mùi hương mới độc nhất trên đời, khiến người ta vừa ngửi đã say.

Nhìn tầng sương trắng lượn lờ quanh người Lý Bất Mặc, bắt gặp phong thái phiêu phiêu như tiên của y, Từ Hiền lập tức có thể đoán được đây chính là một loại thần công, diệu quyết cao thâm của vị Thi Quân này.

‘Quả không hổ danh yêu rượu như mạng, đến cả tuyệt học thi triển ra cũng liên quan đến rượu, sợ là không ai có thể tranh cái danh này với y được nữa.’【Tửu Thần Quyết】

Đây chính tên của ngón nội công tâm pháp mà Lý Bất Mặc tu luyện, nó vốn là tàn thiên của một môn võ học có phẩm giai Chân Kinh, tên đầy đủ là【Tửu Thần Đại Pháp】, bao gồm【Tửu Thần Quyết】ghi lại tâm pháp tu luyện và một phần phương pháp luyện chế Thần Tiên Túy - loại rượu giúp cho【Tửu Thần Đại Pháp】có thể đạt tới cảnh giới Viên Mãn, Tự Nhiên.

Nghe đến đây chắc ai cũng có thể đoán ra cách tu luyện【Tửu Thần Quyết】chính là uống rượu, đây có thể xem là một môn võ học lai Kỳ Công Dị Thuật, bởi lẽ người tu tập【Tửu Thần Quyết】không cần dựa vào việc vận hành chân khí để rèn luyện nội công, họ chỉ cần biết uống là được.

Cách mà Lý Bất Mặc đạt được【Tửu Thần Quyết】cũng không có gì ly kỳ, y chỉ vô tình nhặt được một một vò rượu rỗng tại di tích của một quán rượu, sau khi khui miếng vải bịt thì phát hiện bí kíp nằm ở trong đó mà thôi, nếu mà kể ra chắc sẽ khiến vô số người tức chết vì ghen tị.

Điều đáng nói ở đây là không phải vì【Tửu Thần Quyết】mà Lý Bất Mặc mới thích uống rượu, y thực chất đã nghiện rượu từ trước rồi mới nhặt được quyển bí tịch kỳ dị này, có thể nói là thiên ý cố tình khiến y có được môn võ công sinh ra như để dành riêng cho mình.

Sau khi luyện【Tửu Thần Quyết】đến cảnh giới Đại Thành, lúc Lý Bất Mặc vận công sẽ tỏa ra một loại sương trắng mang theo mùi hương nồng nặc của những loại rượu mà y từng uống, người khác ngửi vào sẽ trở nên say xỉn, cảm thấy đầu óc choáng váng, tinh thần chậm chạp, phản ứng trì trệ.

Ngược lại, người thi triển【Tửu Thần Quyết】sẽ được cường hóa toàn diện, tuổi thọ tăng lên, tinh thần trở nên minh mẫn hơn trước, độ linh xảo và nhanh nhạy của cơ thể cũng được tăng cao tùy theo trình độ tu luyện, đồng thời hóa giải toàn bộ độc tố đang có trong người.

Ngoài ra, nếu người tu tập uống được càng nhiều loại rượu ngon thì chất lượng nội khí mà【Tửu Thần Quyết】tinh luyện ra được lại càng cao cấp, mùi rượu lại càng thơm càng nồng, đây cũng là lý do vì sao Lý Bất Mặc vừa vận công thì tấm lưới cương khí của Ân Hợp liền bị hòa tan.

Dựa vào【Trữ Khí Thủ Hoàn】, họ Ân đúng là có thể mượn cương khí Tiên Thiên tầng bảy của Trác Thủy Phân để gia tăng uy lực của【Thổ Ti Châm Pháp】, lấy cương khí của lão để áp chế Lý Bất Mặc.

Nhưng tiếc là đối mặt với Tửu Thần cương khí, một nửa số gia sản mà lão Trác bỏ ra để mua【Trữ Khí Thủ Hoàn】nay đã trôi theo dòng nước.Lão trăm tính ngàn tính để tìm kế hạ Lý Bất Mặc, cướp đoạt Tàng Vân Lệnh, nhưng đến cùng vẫn không tính được ý trời, nào có ngờ được Lý Bất Mặc lại mang một thân võ học kinh thiên động địa như vậy.

Chỉ kiếm xuống đất, hai mắt thanh minh, Lý Bất Mặc nhìn về phía Trác Thủy Phân, lắc đầu khẽ thốt: “Hại Lý mỗ trở nên tỉnh táo thế này, ngươi nói xem ta nên đối đãi ngươi thế nào?”

Người tập võ vốn đã khó say, nay【Tửu Thần Quyết】vừa thi triển liền khiến y trở nên minh mẫn gấp bội, Trác Thủy Phân quả thật khó từ tội lỗi.

Người sau không đáp lại câu hỏi của y, lão ho khù khụ liên hồi như đã sắp không qua khỏi, ngửa mặt nhìn lên mà than thở rằng: “Thiên Đạo bất công, Thiên Đạo bất công! Khụ khụ khụ!”

Uất ức khó nén, Trác Thủy Phân ho ra cả máu, đủ để thấy sự bi phẫn của lão lớn đến nhường nào.

Thuê mướn cao thủ, mua sắm bảo bối, hết【Trữ Khí Thủ Hoàn】lại đến【Bão Nguyên Phù】, để chuẩn bị cho ngày hôm nay, lão gần như đã dốc sạch súc tích mấy chục năm, mục đích cuối cùng cũng chỉ là muốn đổi lấy một cơ hội học tập võ học Thượng Thừa.

Trong khi đó, có kẻ không cần làm gì, chỉ cần dựa vào kỳ ngộ liền đạt được võ học cao thâm, thử hỏi sao Trác Thủy Phân không trách than ông trời cho được.

Vút!

Lý Bất Mặc nâng kiếm chỉ về phía trước, tặc lưỡi mà rằng: “Thiên Đạo bất công hay không ta chẳng biết, chỉ biết là ngươi… hôm nay tất vong.”

Cộp!

Trác Thủy Phân dậm mạnh mộc trượng xuống sàn, khàn giọng cười lớn, gằn từng tiếng: “Lão hủ chết hay là ngươi chết, đánh qua mới biết được!”

Nói xong liền ném mộc trượng bay về phía Lý Bất Mặc, thân hình đồng thời phóng tới theo sau.

Lúc này là trận chiến một đối một giữa lão và y, có muốn trốn tránh cũng không được, cho nên chi bằng chủ động tiến công.

Đây là trận một đấu một đúng nghĩa, bởi lẽ ngoại trừ Trác Thủy Phân dựa vào công lực thâm hậu mà chống lại được ảnh hưởng của【Tửu Thần Quyết】, bọn Ân Hợp, Sài Thoái, Điền Minh và Hách Tiểu Thông đều không tránh khỏi cảnh say xỉn, phải ngồi xuống vận công kháng cự tửu hương, nào còn rảnh tay giúp lão đối địch.

【Tửu Thần Quyết】hoàn toàn không phân địch ta, vậy nên sư đồ Từ Hiền cũng gặp phải chuyện tương tự. Có điều cả Từ Hiền lẫn Lý Tự Thành đều học được【Tọa Vong Kinh】, trong tình huống thế này chỉ cần tiến vào trạng thái Tọa Vong là có thể dễ dàng hóa giải cảm giác say.

Một viên bi sắt xuất hiện trong tay Từ Hiền, nhìn về phía luồng Ác khí dày đặc sau đầu Ân Hợp, hắn quyết định “con nhện vô hại” này sẽ là kẻ đầu tiên phải chết trong trận chiến đêm nay.

Chương 165: Thiên trường địa cửu hữu thời tận

Từ Hiền muốn lấy mạng Ân Hợp, nhưng còn chưa kịp ra tay thì hắn bỗng nhiên đổi ý.

Không phải hắn muốn tha cho con nhện này một mạng, mà bởi vì thông qua trạng thái Tọa Vong, hắn cảm nhận được sự xuất hiện của một kẻ khác ngoài cửa sổ.

May là vị trí của Từ Hiền lúc này đã không còn ở gần chỗ đó, bằng không rất có thể hắn đã bị kẻ chưa rõ là địch hay ta này đánh lén.

Từ Hiền không dám ra tay cũng là vì vậy, dựa vào【Tọa Vong Kinh】nên hắn có thể tạm thời ẩn giấu bản thân trước kẻ này, chứ một khi dám vọng động ắt sẽ bị chú ý đến.

Căn cứ vào thứ khí tức vô cùng mạnh mẽ tỏa ra từ trên người mục tiêu, Từ Hiền không cho là bản thân mình có thể là đối thủ của kẻ này.

‘Nhỉnh hơn Trác Thủy Phân, chí ít cũng là Tiên Thiên tầng tám.’ Lòng thầm suy đoán cảnh giới của kẻ đang ẩn mình, Từ Hiền quan sát chiến cuộc trước mắt, trong đầu chợt sinh ra một vài ý nghĩ.

‘Kẻ tới chưa rõ là địch, là bạn, hay là phe thứ ba, ta cứ tính theo trường hợp xấu nhất, người này nếu cùng một giuộc với họ Trác… Lý huynh võ nghệ trác tuyệt, nhưng nếu lấy một địch hai, e rằng không phải thượng sách.’

Nhìn Lý Bất Mặc dựa vào một chiêu Khước Cố Sở Lai Kính, Thương Thương Hoành Thúy Vi suýt chút thì đâm thủng yết hầu Trác Thủy Phân, Từ Hiền không cho rằng y có thể ung dung chiếm thượng phong giống vậy nếu có kẻ thứ ba nhập cục.

Nói tới nhập cục, hắn chợt nghĩ đến【Sinh Tử Cục】có thể sẽ giúp ích được trong tình huống thế này.

Nhưng việc chọn ai là đối thủ của Lý Bất Mặc cũng cần Từ Hiền suy tính một phen.

“Trì trì chung cổ sơ trường dạ, cảnh cảnh tinh hà dục thự thiên.”

(Tiếng canh tối tùng tùng điểm trống,

Năm canh dài chẳng giống đêm xưa.

Ngân Hà lấp lánh sao thưa,

Trời như muốn sáng, sao chưa sáng trời.)

Lúc này đây, Lý Bất Mặc cao giọng mà ngâm, kiếm xuất chậm rì rì mà Trác Thủy Phân lại thấy lòng rét căm căm, nhìn vô vàn tia kiếm khí hóa thành ánh sao lấp lánh, lão chỉ thấy trước mặt mình một mảng tối tăm.

Kiếm đến rất chậm, nhưng động tác của Trác Thủy Phân hiện giờ còn chậm hơn cả đường kiếm này, lão có muốn mình nhanh hơn cũng không được, bởi kiếm thế của Lý Bất Mặc đã đạt đến trạng thái cực thịnh, kiềm hãm khí cơ toàn thân của lão.

Đối mặt kiếm chiêu hoa lệ mà lại lạnh lẽo vô tình, Trác Thủy Phân giống như nghe được từng tiếng trống canh thong thả, báo hiệu đây mới chỉ là khoảng đầu của đêm dài, nhưng đã là khoảng cuối sinh mệnh của lão.

‘Lý huynh thân mang kiếm pháp cao thâm bậc này, sợ rằng có cùng cảnh giới thì ta cũng không so kiếm được với y.’

Từ Hiền thầm nghĩ, đấy là hắn còn chưa thấy lúc Lý Bất Mặc thi triển Phi Lưu Trực Há Tam Thiên Xích, Nghi Thị Ngân Hà Lạc Hà Cửu Thiên, nếu không thì “sợ rằng” đã phải đổi thành “chắc chắn”.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, kiếm pháp của Lý Bất Mặc cố nhiên lợi hại, nhưng Trác Thủy Phân cũng không phải đèn cạn dầu. Sống hơn nửa đời người, lăn lộn giang hồ mấy chục năm, nếu thủ đoạn của lão chỉ có nhiêu đó thì đúng là vô lý.

Chĩa cây mộc trượng trong tay về phía Lý Bất Mặc, Trác Thủy Phân ấn nhẹ vào một cái chốt lồi trên thân gậy, cơ quan khởi động, phần đầu cây mộc trượng bỗng nhiên để lộ ra một khe hở, từ bên trong có một vật đen không rõ hình dáng lấy tốc độ cực nhanh bay về phía Lý Bất Mặc.

Ý cảnh của chiêu Trì Trì Chung Cổ Sơ Trường Dạ, Cảnh Cảnh Tinh Hà Dục Thự Thiên này cốt ở chữ “chậm”, nay gặp phải ám khí phóng về phía mình, Lý Bất Mặc đương nhiên không thể duy trì ý cảnh đó nữa, thu kiếm về đỡ, sát chiêu tự phá.Kengg!

Tiếng sắt thép va chạm vang lên, Lý Bất Mặc bị đẩy lui ba bước, nhưng được cái lông tóc không thương.

Chợt liếc xuống đất, lúc này y liền phát hiện ra thứ ám khí vừa tập kích bất ngờ chính là một ngọn chùy sắt màu đen, ngoài ra còn tinh mắt phát hiện một ít bột trắng bám trên phần đầu nhọn, chẳng cần nghĩ quá nhiều cũng có thể đoán được kết cục của mình sẽ ra sao nếu trúng phải thứ này.

“Lão cũng thâm độc có thừa đấy!” Bắt gặp Trác Thủy Phân quét mộc trượng đến ngang hông mình, Lý Bất Mặc không chút nao núng,【Túy Tiên Bộ Pháp】đắc lực vô cùng, y chỉ nghiêng người một cái liền dễ dàng tránh thoát, đồng thời còn vòng đến sau lưng Trác Thủy Phân, đầu ngửa lên trời, tay duỗi ngang vai, nhẹ nhàng đâm một kiếm tới hậu tâm của lão.

Người sau giống như cũng đã đề phòng từ trước, khom lưng tránh thoát, chân trái co lên lấy chân phải làm trục, cấp tốc xoay nửa vòng một trăm tám mươi độ, thuận theo thế quét trước đó của mộc trượng mà công kích về phía hạ bàn của Lý Bất Mặc.

【Phong Nhã Kiếm Pháp】mặc dù uy lực khó lường, nhưng Trác Thủy Phân đã nhìn ra【Túy Tiên Bộ Pháp】mới là thứ khiến cho Lý Bất Mặc chiếm thế thượng phong trước mình, vậy nên nếu có thể kìm hãm được môn khinh công say xỉn này của y, lão mới có khả năng tìm thấy cơ hội chiến thắng.

Nhưng nói thì dễ mà làm mới khó,【Túy Tiên Bộ Pháp】là Tuyệt Học Nhân cấp, lại thêm Lý Bất Mặc đã tu tập đến trình độ Đăng Phong Tạo Cực, trừ phi Trác Thủy Phân vẫn còn lá bài tẩy chưa thi triển ra như ngọn dùi ban nãy, nếu không ý tưởng của lão vĩnh viễn chỉ có thể là ý tưởng, không cách nào hiện thực hóa.

Cố ý lãnh một chiêu Tình Xuyên Lịch Lịch, Phương Thảo Thê Thê, mặc cho đầu vai mình đang phún máu, Trác Thủy Phân thừa cơ hội này thọc một gậy đến mắt cá chân của Lý Bất Mặc, mộc trượng tựa như một con mãng xà đã tìm thấy mục tiêu, nó vọt đến như lôi đình, chuẩn xác cắn vào mạch máu con mồi, tiết ra nọc độc.

Keng!

Chỉ là mục tiêu của nó có vẻ khá cứng, nanh độc vừa chạm vào liền không thể tiến sâu hơn được, bị cản lại bởi một lớp giáp xác rắn rỏi.

“Chân của ta còn chưa đi hết thiên hạ đâu, sao có thể để lão phế mất cho được?” Lý Bất Mặc vừa nói vừa cười, trường kiếm trong tay hướng xuống đất, đè lên đầu gậy của Trác Thủy Phân, thân hình của y thì lại lửng lơ trên không trung, thanh sam bồng bềnh, tóc đen rũ rượi, trọng tâm dồn hết vào mũi kiếm.

Này là một chiêu Bạch Vân Thiên Tải Không Du Du, được y sáng chế ra chuyên dùng để phòng ngự hạ bàn, hiển nhiên là Thi Quân cũng biết điểm mạnh của bản thân nằm ở đâu nên mới luyện chiêu này đề phòng.

Đã khống chế được binh khí của địch thủ, Lý Bất Mặc đương nhiên không thể bỏ qua ưu thế lúc này, duỗi một chân đạp xuống cây mộc trượng của Trác Thủy Phân, y đâm ngược thanh trường kiếm trong tay từ dưới lên, sử xuất một chiêu Thừa Chu Mộng Nhật Biên để lấy mạng lão.
Theo quỹ tích này, trông có vẻ như mũi kiếm sẽ xuyên qua cổ họng họ Trác và đâm thủng sọ não của lão.

Kiếm chiêu đến quá bất ngờ, kiếm khí cuồng loạn cắt vào lồng ngực Trác Thủy Phân, dù gặp phải cương khí hộ thể thì chúng nó vẫn đủ khả năng rạch phá da thịt, thoáng chốc đã làm cho lão máu tươi đầm đìa.

Nhưng so với nguy cơ sinh tử trước mắt, chút vết thương này thật chẳng đáng là gì.

Biết không thể kịp thu gậy về đón đỡ nữa, Trác Thủy Phân vừa thấy Lý Bất Mặc biến chiêu liền quyết đoán buông bỏ mộc trượng, ngã người về sau để kéo dài khoảng cách với mũi kiếm.

Đứng trước sinh tử huyền quan, lão cũng đánh liều một phen, vận mười thành công lực vào tay, song chưởng xuất ra như điện, chắp lại trước mặt, dùng hai bàn tay nhăn nheo, gân guốc của mình kẹp lấy thân kiếm.

Chưa đến ba phân, đó chính là khoảng cách từ mũi kiếm đến mắt trái Trác Thủy Phân, dù chỉ chậm một ý niệm thôi thì sợ là trường kiếm của Lý Bất Mặc đã xuyên qua hốc mắt và phá hủy não bộ của lão, có thể nói là hung hiểm tột đỉnh.

Nhưng Trác Thủy Phân cũng không thể tránh khỏi cảnh đổ máu.

Hai mắt có thể xem là một trong những bộ vị yếu ớt nhất trên cơ thể người, cương khí hộ thể ở mắt cũng là mỏng manh nhất, nếu không tu tập được một loại võ học đặc thù nào đó, một khi bị công kích trực tiếp vào thì khó lòng bảo toàn.

Trác Thủy Phân không có tu tập võ học đặc thù, vậy nên lúc này con ngươi của lão đang bắt đầu đổ máu, từng tia từng tia kiếm khí nhỏ bé mà sắc bén truyền ra từ đầu mũi kiếm, không phí bao nhiêu sức lực đã rạch phá được cương khí bảo hộ, tàn phá mắt trái của lão.

Đau đớn khôn cùng, nhưng Trác Thủy Phân không dám có chút phân tâm, bởi lão biết chỉ cần thiếu đi một phần ngàn sự tập trung thôi thì Lý Bất Mặc cũng có thể lập tức lấy mạng mình.

Nói thì chậm mà diễn ra thì nhanh, chỉ trong thời gian một hơi thở, Thi Quân đã khiến Lão Thuyết Thư biến thành Lão Chột Mắt, người sau đương nhiên sẽ không mãi dằn co với y trong tư thế này, môi lão hơi hé ra, phun mạnh một thứ gì đó trong mồm về phía y.

Hết gậy đến mồm, Lý Bất Mặc chợt sinh ra chút hứng thú về việc Trác Thủy Phân còn có thể giấu ám khí ở đâu.

Học theo họ Trác, Lý Bất Mặc buông kiếm trong tay, nghiêng người một cái liền dễ dàng tránh thoát thứ ám khí mà lão mới phun ra.

Thấy vậy, Trác Thủy Phân lập tức lui về sau mười bước, trong tay vẫn giữ chặt thanh trường kiếm. Không bàn mà hợp, Lý Bất Mặc lúc né tránh ám khí cũng hất nhẹ mũi chân một cái, đoạt lấy cây mộc trượng của lão, hai người vô tình trao đổi vũ khí cho nhau.

“Ồ, đúng là gừng càng già càng cay!” Liếc qua cây cột nhà bên cạnh, Lý Bất Mặc không nhịn được cảm thán thành tiếng, này cũng là vì y đã nhìn thấy được hình dáng của thứ ám khí mà họ Trác dùng để công kích mình, nó đang bám dính trên cây cột chứ đâu.

Một cái răng đã ố vàng.

Trước sự thán phục của Lý Bất Mặc, Trác Thủy Phân lại không có chút nào tự đắc.

Máu nơi mắt trái đã ngừng chảy, những vệt máu bám lại trên khuôn mặt già nua khiến bộ dạng họ Trác lúc này trông hết sức ghê rợn, nhưng lão hoàn toàn chẳng quan tâm đến điều đó.

Trút một hơi dài, âm thanh mang theo sự cam chịu trong nỗi uất hờn, lão nói với giọng như đã buông xuôi vì bất lực: “Hàn lão huynh, Trác Thủy Phân này chịu thua, khụ khụ! Ta… ký...”

Lão vừa nói xong, Từ Hiền lập tức được nghe kẻ ẩn mình ngoài cửa sổ cất tiếng:

“Khạc khạc khạc! Trác lão đệ a Trác lão đệ, nếu ngươi thuận theo từ đầu đã chẳng phải chật vật thế này.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau