HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Tiên sinh đi đêm, gặp tăng gặp đạo

Đường chủ nghe tên thủ hạ kể lại nữ nhân kia làm sao đột nhập, lại xem hắn quơ tay múa chân diễn lại chiêu thức mình nhìn thấy được.

Hắn im lặng một hồi, sau đó chợt cười, nụ cười càng lúc càng lớn, càng không kiêng nể gì, như phát hiện trò cười gì lớn lắm vậy, vang vọng cả sơn động.

“Bạch Long Tinh Kim Thích, vì che giấu môn công phu này nên ả mới hủy thi diệt tích. Ha ha ha, ha ha ha!”

“Thì ra là ả… Chuyện của Thần Long Giáo vốn chẳng liên quan gì đến ta, nhưng nếu ngươi đã không biết điều, ta cũng không ngại bán một tin tức cho lão trùng đầu kia.”

Đường chủ nhìn vào một cái khe hẹp nhỏ trên vách tường, khẩu khí độc địa.

Tên thủ hạ nghe lời của hắn, chợt nhớ đến một vài tin đồn mười năm trước, hắn giống như cũng nhận ra nữ nhân kia là ai rồi.

Ý nghĩ trong lòng xoay chuyển, hắn định nhân cơ hội này xin đi báo tin cho Thần Long Giáo, tiện thể rời xa Bạch Long Trấn, dù sao nơi đây còn có một cao thủ Tiên Thiên vừa giết rất nhiều đồng bọn của mình, thật nguy hiểm quá thay.

Nhưng hắn còn chưa kịp mở lời, đã cảm thấy có một bàn tay đặt lên đầu mình. Tâm trí của hắn lập tức trở nên khủng hoảng tột độ, sự sợ hãi bao trùm trong ánh mắt.

“Đường chủ, xin tha cho ta, xin tha cho ta, đường chủ!”

Hắn hoảng loạn van xin, nhưng kết cục là năm ngón tay của đường chủ bóp chặt vào, rạch phá da đầu, xuyên thủng xương sọ của hắn.

Tên thủ hạ chết không nhắm mắt, gương mặt đầy vẻ khủng bố.

Đường chủ vung tay ném cái xác ra xa mấy trượng, giũ giũ bàn tay cho máu và dịch não văng đi. Hắn tìm cơ quan để đóng mật thất lại, sau đó chậm rãi rời khỏi sơn động.

‘Ta cần thủ hạ, nhưng không cần phế vật.’

Nếu làm việc tốt, hắn tất nhiên sẽ có trọng thưởng, nhưng nếu là hạng tham sống sợ chết thì không cần thiết tồn tại trên đời.Thái dương xuống núi, trăng treo giữa trời.

Đến hết giờ Dậu Lý Tự Thành mới về đến nhà, lò rèn cũng đã tắt lửa.

Sau khi đóng xong hàng rào, gã còn nghe theo lời căn dặn của tiên sinh, đến tận nhà mỗi đồng học để thông báo rằng ngày mai không cần đến lớp, vì vậy mới trở về trễ như thế.

Cũng may gã sống ở chỗ này từ nhỏ đến lớn nên biết nhà ai ở đâu để tìm, hơn nữa Bạch Long Trấn chẳng rộng lớn là bao, nên không mất quá nhiều thời gian.

Chạy từ phố Đông sang phố Tây, từ phố Nam sang phố Bắc, gõ cửa từng nhà, không kịp nghỉ chân, nhưng trông Lý Tự Thành chẳng có vẻ gì là mệt mỏi.

Ăn lấy ăn để phần cơm mà cha chuẩn bị trước cho mình, gã vệ sinh cá nhân rồi trở về giường ngủ.

Nằm trên giường, Lý Tự Thành suy nghĩ đến những lời sáng nay Từ Hiền nói với Vương lão trưởng trấn. Gã là người thành thật, cũng có hơi ngốc, nhưng không có nghĩa là thiểu năng, cái gì cũng không hiểu.

Tiểu Minh là bị người khác bắt cóc, tiên sinh khi ấy nói rằng hắn có manh mối của bọn chúng.

Tiên sinh để mình thông báo đồng học không cần tới lớp, Lý Tự Thành đoán rằng hắn ngày mai muốn tự mình đối phó bọn họ.

Nghĩ đến hai chân của Từ Hiền, gã đột nhiên cảm thấy lo lắng. Nhưng nhớ tới tiên sinh nhà mình là người có thần thông Tụ Lý Càn Khôn, Lý Tự Thành cũng cảm thấy yên lòng ít nhiều.

Chỉ là vẫn trằn trọc khó ngủ.

“…không vì vinh hoa phú quý, cũng không đủ sức vì thiên hạ thương sinh…”

“…Chẳng vì hai tiếng nhân nghĩa, chỉ vì không thẹn với lòng…”

Lý Tự Thành lẩm bà lẩm bẩm, thần sắc trên mặt lúc thì mờ mịt, lúc thì bừng sáng.

Gã xưa nay luôn mất thời gian rất lâu để học thuộc lòng thứ gì đó, hơn nữa còn rất dễ quên. Nhưng có những lời lẽ Từ Hiền chỉ nói qua một lần mà gã đã lập tức ghi khắc trong đầu, nhớ mãi không quên.

‘Có lẽ ta có thể hỏi tiên sinh xem bản thân có thể học thêm thứ khác không…’

Thần sắc của gã bỗng trở nên nghiêm túc lạ thường, ánh mắt đầy kiên nghị lóe lên giữa màn đêm giống như đã quyết định điều gì.

Cơn mộng mị kéo tới, gã dần dần chìm vào giấc ngủ.Đêm đã khuya. Từ Hiền không biết mấy lời tự tô vàng nạm ngọc của mình lại bị Lý Tự Thành nhớ kỹ, có biết cũng chỉ lắc đầu cười tự giễu.

‘Tự Thành a, tiên sinh chẳng qua là mua danh chuộc tiếng mà thôi.’

Gian nhà tranh đơn sơ đã được hắn thu dọn gọn ghẽ trước đó.

【Hóa Thi Phấn – Hiệp】từ lâu đã khô lại, bị hắn bóp vụn thành bột rồi cho vào lọ chứa. Đồng xu mà hắn đoạt được trên người Lý Phú Sinh cũng bị cất vào tủ đồ.

【Rương Tam Tài】chỉ có chín ô chứa đồ, hắn phải loại bỏ một số thứ lặt vặt ra để chứa hai mươi viên bi sắt mua từ chỗ thợ rèn họ Lý.

May mà đống bi này có thể chồng chất số lượng chung một ô đồ.

Đêm nay e rằng lại là một đêm khó ngủ.

Để thuận tiện cho việc mai phục kẻ ẩn nấp ở gần học đường sáng nay, hắn đã quyết định tối nay thừa dịp buổi khuya vắng người, quay trở lại học đường.

Nếu kẻ đó thật cùng một bọn với lũ hung đồ, vậy Từ Hiền tin rằng ngày mai y sẽ lần nữa xuất hiện ở hẻm Hướng Dương.

【Hóa Thi Phấn – Hiệp】,【Nhược Linh Tán – Hiệp】, dùng bi sắt thi triển【Đạn Chỉ Thần Thông】trình độ Giá Khinh Tựu Thục, lại thêm【Giá Y Thần Công】cảnh giới Tiểu Thành.

Dựa vào những gì đang có, Từ Hiền có thể tự tin đối đầu với phần lớn cao thủ Hậu Thiên. Tất nhiên, nếu kẻ địch còn kinh khủng hơn hắn, trên người mang Cửu Âm, Cửu Dương gì đó thì Từ Hiền cũng tâm phục khẩu phục chịu chết.

Mang hệ thống còn không so được với người ta, sống tiếp cũng chỉ mất mặt giới trùng sinh.

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, Từ Hiền rời khỏi nhà tranh, quay trở lại Bạch Long Trấn trong đêm.

Thế giới này không có đèn điện, chỉ có ánh trăng soi đường cho hắn. Cũng may thị lực của Từ Hiền bây giờ rất tốt, năng lực nhìn đêm không quá tệ.

Chờ đột phá đến Tiên Thiên, lục giác được cường hóa thì đêm tối cũng như ban ngày.

Trời khuya, dương suy mà âm thịnh, gió thổi qua hết sức lạnh lẽo, nhưng Từ Hiền vẫn cảm thấy ấm áp, thân mang thần công thì không còn sợ nóng lạnh thông thường.

Tiếng gió thổi u u truyền vào tai, bóng liễu in trên mặt đất thi thoảng lay động khiến khung cảnh có vẻ rợn người, lại thêm trên đường mòn có một người ngồi xe lăn chậm rãi tiến tới, nếu có kẻ bất ngờ nhìn thấy e rằng phải bị dọa tè ra quần.

‘Thế gian liệu có luân hồi, liệu có quỷ thần?’

Một mình “tản bộ” giữa khuya khiến người ta không nhịn được nghĩ vẩn vơ, Từ tiên sinh cũng không là ngoại lệ.

Thức tỉnh ký ức kiếp trước, lại còn sở hữu hệ thống, bản thân hắn đã tự có câu trả lời.‘Có lời đồn rằng đạo sĩ có thể dùng bùa chú, phép thuật, ở Bắc địa ngoài cửu châu còn có yêu quái tồn tại, cũng không biết là thật hay giả.’

Từ Hiện tự hỏi nếu yêu quái tồn tại thì liệu mấy thứ độc dược của mình có tác dụng với nó không. Bởi đâu thể lấy chuẩn mực thiện ác của nhân loại mà gán cho chúng được, trừ khi hệ thống cưỡng ép lấy đạo đức con người để bình phán vạn vật.

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Thế thì lại giống như đám tiểu thuyết gia, viết tiên Phật thần linh, viết yêu ma quỷ quái nhưng kiểu gì cũng mang một phần nhân tính.

Từ Hiền cứ vậy tiến về Bạch Long Trấn, trong đầu nghĩ chuyện thần tiên yêu quái.

Nhưng mà yêu quái không có, đạo sĩ thì có một tên.

Bặc!

Xe lăn chợt dừng lại, hoặc nói đúng hơn là bị giữ lại.

Trên trán Từ Hiền chảy xuống một giọt mồ hôi lạnh. Có thể bị tiếp cận mà không hề hay biết, đồng nghĩa với việc tính mệnh của hắn cũng nằm trong tay người ta.

“Vô Lượng Thiên Tôn! Thí chủ, ngươi có thấy oan hồn nào đi ngang qua đây?”

Một giọng nói bình thản vang lên sau lưng hắn, nghe không ra vui giận.

Từ Hiền dù kiếm đảm cầm tâm nhưng khi nghe hỏi vậy, tim hắn cũng dừng lại một nhịp.

Lẽ nào đây chính là đi đêm có ngày gặp ma?

Từ Hiền ngồi yên bất động, bắt đầu suy tính xem nên làm thế nào, nhưng chưa đợi hắn có đối sách thì người sau lưng đã tự trả lời:

“A, thì ra nó ở kia.”

“Thí chủ bảo trọng, đêm khuya chớ nên ra đường, bần đạo đi trước, Vô Lượng Thiên Tôn!”

Vụt!

Sau đó Từ Hiền chỉ thấy một vệt thanh quang xẹt qua trước mặt mình trong chớp mắt, bàn tay kìm giữ xe lăn của hắn đã không còn.

‘Xem ra chỉ là cao thủ võ lâm đi ngang qua.’

Hắn thầm thở phào, dù người kia khuyên chớ ra đường nhưng hắn vẫn muốn thực hiện ý nghĩ ban đầu của mình, nửa đêm vào Bạch Long Trấn.

Nhưng vừa đặt tay lên bánh xe định lăn đi, Từ Hiền một lần nữa cảm nhận được xe lăn của mình bị giữ chặt, không thể nhúc nhích một li.

‘Lại tới?’

Giọt mồ hôi lạnh thứ hai chảy xuống, lần này hắn nghe có một giọng nói ấm áp sau lưng mình, âm thanh có phần trẻ trung, vừa vui vừa buồn:

“A Di Đà Phật! Thí chủ, ngươi có thấy một vị đạo sĩ ngang qua đây không?”

Từ lúc ta mặc cái áo mới này, chưa thấy con đạo sĩ này đi ngang qua đây cả.

Từ Hiền cũng không dám nói như vậy, hắn chỉ tay về chỗ mà vệt thanh quang xẹt qua trước mắt mình khi nãy, giọng không cảm xúc:

“Hướng đó.”

“Đa tạ thí chủ, bần tăng xin cáo từ, A Di Đà Phật.”

Lần này đến một dấu hiệu cũng không gặp, hắn đã có lại quyền điều khiển xe lăn, nhưng Từ Hiền vẫn ở yên tại chỗ.

‘Chẳng lẽ ta nên trở về?’

~o0o~

Chương 17: Công tử thanh sam đến tiểu trấn

Cuối cùng Từ Hiền vẫn quyết định vào trấn, hắn không thể vì nửa đêm gặp phải võ lâm cao thủ mà bỏ về được, an nguy của bọn học sinh trong trấn không cho phép hắn làm điều đó.

Nằm trong phòng nghỉ của học đường, hắn chợt suy tư về tên đạo sĩ và vị hòa thượng vừa gặp lúc nãy. Hai ngời đó ít nhất cũng là Tiên Thiên, không biết họ xuất hiện ở đây liệu có liên quan gì đến hung án bắt cóc bây giờ hay không.

Nếu họ là cùng phe với bọn hung đồ, vậy thì hắn có thể trực tiếp tắm rửa đi ngủ rồi.

Lo được lo mất, Từ Hiền ngủ không yên. Hắn đành ngồi dậy, lưng tựa đầu giường, tâm bình khí hòa tu luyện nội công.

Ngày mai khó tránh khỏi lại đánh một trận, có thể mạnh lên được tí nào thì hay tí đấy, dù sao cũng không ngủ được.

Kỳ thật lúc vận hành nội công, người tập võ thường sẽ tiến vào trạng thái tĩnh tâm ngưng thần, tác dụng khôi phục tinh lực không thua gì giấc ngủ, nên có thể thay thế cho việc đi ngủ cũng không sao.

Nhưng Từ Hiền hiểu sâu một điều là dụng tốc bất đạt, hắn luôn cân bằng giữa việc nghỉ ngơi và luyện võ, tránh khỏi gặp phải trường hợp căn cơ bất ổn hay tẩu hỏa nhập ma.

Luyện võ không giống với việc cày kinh nghiệm cho các nghề, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thân thể của hắn, vậy nên cẩn thận vẫn hơn.

Một chu thiên, hai chu thiên, ba chu thiên…

Ngẩng đầu nhìn trăng sáng, cúi đầu nhớ cố hương.

Đêm nay có trăng, nhưng Từ Hiền không nhìn, nên hắn cũng chẳng hề nhớ về chốn nào. Hắn sinh ra ở Đại Vĩnh, lớn lên cũng ở Đại Vĩnh, trước đây nơi ấy là cố hương của hắn, bây giờ không phải nữa.

Cố hương là nơi có nhà, nhưng nhà của Từ Hiền đã không còn.

Một đêm tĩnh mịch cứ thế trôi qua, làm bạn bên Từ Hiền chỉ có bóng tối và sự cô độc.Sáng hôm sau.

Đầu giờ Tị, trên quan đạo có ba bóng người xuất hiện, hướng đi của họ xem ra là muốn đến Bạch Long Trấn.

Hai bên trái phải là thanh niên hộ vệ và văn sĩ trung niên, công tử thanh sam ở giữa đi đầu, phong thái của y sẽ rất cao đại thượng nếu trên mình không dính nhiều tro bụi như vậy, quần áo không có nhiều vết rách như vậy.

Chuyến công du Bạch Long Trấn này khá xui xẻo, xe ngựa của công tử thanh sam vốn đang tung tăng trên đường, ngờ đâu ngựa đột nhiên nổi điên, thoát cương lao thẳng vào rừng cây bỏ chạy mất dạng, thùng xe còn trùng hợp rơi xuống hố.

Thanh niên hộ vệ và văn sĩ trung niên thân pháp mau lẹ thoát được, không mất một sợi tóc, nhưng công tử thanh sam thì khổ rồi, lúc ấy hắn bị hộ vệ nhà mình tiện tay ném ra, rơi vào bụi cây nên mới có bộ dạng chật vật như bây giờ.

“Triển Ngọc Đường, ngươi là cố ý?”

Thanh niên hộ vệ - Triển Ngọc Đường – giữ im lặng, không thèm lý đến.

Văn sĩ trung niên nói đỡ thay hắn:

“Tình hình lúc ấy, Triển hộ vệ chỉ có thể làm được đến thế. Lại nói gia chủ lúc trước thường khuyên nhủ công tử cố gắng luyện võ, nếu ngài chịu nghe theo thì gặp chuyện như vậy cũng không tới nỗi chật vật đến thế.”

Triển hộ vệ không để lại dấu vết gật đầu một cái, tỏ vẻ khinh bỉ cảnh giới Hậu Thiên nhất trọng phù phiếm của công tử nhà mình, sau đó lập tức trở lại trạng thái ta là một kiếm khách vô tình, ta không nghe, ta không thấy, ta không biết gì hết.

Công tử thanh sam không để ý đến hắn, y lúc này lộ ra thần sắc không thể tin được, như thể vừa bị chí thân phản bội, mặt đầy bàng hoàng nhìn văn sĩ trung niên:

“Công Tôn tiên sinh, ngươi thế mà vì nói giúp cho hắn mà đối nghịch với ta? Được thôi, ta thành toàn cho các ngươi.”

“Vị công tử hào hoa phong nhã, ngọc thụ lâm phong, anh minh thần võ, trí kế vô song mà các ngươi yêu quý đã chết rồi, từ lúc này chỉ còn lại một Bao Ngạo Thiên máu lạnh vô tình, tâm địa ác độc, các ngươi đã hài lòng chưa?”
Công tử thanh sam – Bao Ngạo Thiên – nói xong liền “hừ” một tiếng, nét mặt thay đổi một trăm tám mươi độ, lập tức trở nên trầm lặng như nước, hai mắt hơi hơi khép lại tỏ vẻ nguy hiểm.

Công Tôn tiên sinh – Công Tôn Thư – thấy vậy bèn nhắc nhở y:

“Công tử, quan đạo không dễ đi, ngài đi đường nên nhìn kỹ, cẩn thận té ngã.”

Bao Ngạo Thiên nghe vậy, cố ý hạ giọng thật trầm cho giống ma đầu, thái độ cao ngạo lạnh lùng: “Ngươi quản nhiều rồi.”

Sau đó không ngầu được quá ba giây thì “ối” một tiếng, may mà có Triển Ngọc Đường nhanh tay nắm lấy đai lưng của y, không thì Bao công tử đã chụp ếch.

Hậu Thiên nhất trọng đi bộ cũng vấp té, này xem như rất hi hữu rồi, có thể ghi vào trong sách để cảnh tỉnh hậu nhân.

Triển hộ vệ nhìn sau lưng của công tử nhà mình, ánh mắt như muốn nói “tự chuốc lấy nhục” xẹt qua, sau đó hắn liền kéo y thẳng người dậy.

“Công tử, ngài không sao chứ?”

Nghe Công Tôn tiên sinh hỏi, Bao Ngạo Thiên chỉ trầm giọng “ừm” một tiếng đáp lại, giả bộ chỉnh lại trang phục trên người, sau đó cũng không dám tiếp tục ngả ngớn nữa, đàng hoàng tiến bước đến Bạch Long Trấn.

Từ Dư Hàng Trấn đến Bạch Long Trấn cũng không quá xa xôi, bọn họ xuất phát từ đầu giờ Thìn, lại còn có xe ngựa chở đi tám, chín phần quãng đường, nên chẳng mất bao lâu đã tiến vào trong trấn.

Trước khi nhập trấn thì Bao Ngạo Thiên đã núp vào lùm cây đổi một bộ y phục mới, y cũng không muốn làm trò cười cho người ta.

Xưởng in của Giang Hồ Nhật Báo đã được Bao công tử thiết lập ở Thanh Hà Huyện, sau này khi phát hành báo sẽ lấy Thanh Hà làm trung tâm phóng xạ sang các địa phương xung quanh.

Chuyến đi lần này của một là để khảo sát tuyến đường từ Thanh Hà Huyện sang Đan Dương Huyện, tính toán xem nên cho vận chuyển báo giấy lúc nào để kịp thời đến tay người đọc trước giữa trưa.

Hai là để tuyển chọn một số bá tánh địa phương làm đại lý cho Giang Hồ Nhật Báo, vậy thì đỡ phải điều người từ nơi khác. Huống chi cường long không áp địa đầu xà, để một người được lòng dân trấn làm đại lý chẳng phải tốt hơn một kẻ xa lạ hay sao.

Mục đích cuối cùng của Bao công tử trong chuyến này chủ yếu là để đến gặp người viết ra Bạch Xà Truyện, mời hắn gia nhập vào kế hoạch phát dương Giang Hồ Nhật Báo của y.

Dạo qua một đoạn phố phường, Bao Ngạo Thiên nhìn ngó qua lại, tặc lưỡi bảo rằng: “Dư Hàng Trấn còn tạm chấp nhận được, chỗ này quá lạc hậu.”
Công Tôn tiên sinh khẽ gật đầu: “Có điều dân phong không tệ, tuy thấy công tử ngài cẩm y ngọc thực liền nhiệt tình chào hàng, nhưng bị từ chối cũng không ỷ ôi chèo kéo.”

Bao Ngạo Thiên lại bĩu môi phản đối: “Mặt không dày, sao làm được tiêu thụ?”

Ngoài mặt là thế, nhưng trong bụng nghĩ như thế nào thì không biết. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Kỳ thực y đã hoạch định từ trước, ở mấy địa phương nhỏ như này mở đại lý của Giang Hồ Nhật Báo, không cần người giỏi kinh thương, chỉ cần người có quan hệ rộng, danh tiếng tốt đẹp là được.

Dù sao thứ họ bán chỉ là báo giấy bình dân, không phải hàng xa xỉ phẩm gì.

Dạo một vòng hỏi thăm, từ miệng dân trấn mà Bao công tử biết được bốn người có danh vọng cao nhất trong Bạch Long Trấn.

Vương lão trưởng trấn, Ngô lão tiên sinh, Bảo An Đường Hứa đại phu và Từ tiên sinh.

Ba người trước thì không có gì lạ, một người là trưởng trấn, một người là lão học cứu, đức cao vọng trọng, người còn lại hành y tế thế đã mười năm.

Chỉ có người cuối cùng, nghe đâu bốn tháng trước mới vừa đến Bạch Long Trấn, lai lịch không rõ, nhưng trong thời gian ngắn đã nổi danh khắp trấn, thật không tầm thường vậy.

Bao công tử cũng đã biết kẻ đó chính là người viết ra Bạch Xà Truyện, nghe dân trấn khen hắn là tài cao bát đấu, bác học uyên thâm, y lại cho rằng nói quá:

“Dân quê chưa trải việc đời, không biết thế nào mới là kỳ tài đích thực. Từ tiên sinh này viết ra Bạch Xà Truyện, ý tưởng độc đáo, văn bút tạm được, còn hiểu cầm kỳ thư họa, nhưng cũng chỉ coi như có chút tài nghệ mà thôi.”

Công Tôn Thư lại không vội phán xét, mỉm cười bảo rằng:

“Nghe danh sao bằng gặp mặt, có thể trong thời gian ngắn khiến nhiều người tin phục, kẻ này tất có bản lĩnh hơn người. Huống chi công tử đã yêu thích Bạch Xà Truyện, lại muốn mời hắn đồng mưu hợp sự, chi bằng đến tận nhà thấy một lần để tỏ thành ý.”

Bao Ngạo Thiên nghe vậy, cảm thấy Công Tôn tiên sinh nói phải, bèn dò hỏi nhà Từ tiên sinh kia ở chốn nào để đến thăm hỏi một phen.

Khi nghe đến hắn dựng nhà tranh ở ngoài trấn, nhóm ba người của Bao công tử đều không nhịn được kinh ngạc một phen, cảm thấy hắn là nhã sĩ, biết rời xa chốn xô bồ.

Đáng tiếc, lúc ba người mất công đi đến nhà tranh thì không thấy được Từ tiên sinh, chỉ gặp một thiếu niên cao to lực lưỡng, mặt mày hàm hậu canh giữ trước nhà.

Tưởng là hộ viện, nhưng hỏi ra mới biết gã thiếu niên này là học trò của họ Từ kia. Gã học trò cũng không biết tiên sinh nhà mình đi đâu, ở chỗ này trông cửa hộ mà thôi, muốn gặp Từ tiên sinh đành để khi khác.

Bao công tử hụt hẫng mà về.

Từ Hiền lúc này ở đâu?Chính Ngọ, thái dương lơ lững trên đỉnh đầu.

Ở nơi ánh nắng thiếu thốn trong học đường, Từ Hiền chợt mở mắt ra.

Một chiếc lọ trượt từ trong tay áo xuống lòng bàn tay của hắn.

‘Đã đến lúc…’

~o0o~

Chương 18: Tọa trấn học đường, tiên sinh phục kích hung đồ

Bạch Long Trấn, phố Bắc, hẻm Hướng Dương.

Vừa rồi còn nắng chói chang mà nay đã mây đen đầy trời, thái dương hoàn toàn bị che khuất.

Tiếng sấm thi thoảng lại vang lên, đì đùng đì đùng.

Nhưng trời vẫn chưa chịu mưa, giống như muốn trêu ngươi những ai vừa thu quần áo đang phơi.

Một người núp trong bóng tối, lẳng lặng chờ đợi con mồi của mình.

Hoặc phải nói là các con mồi.

Y tên Tiêu Chiến Viêm, năm nay ba mươi tuổi, làm sơn tặc đã được sáu năm, khoảng tám tháng trước thì theo trại chủ gia nhập tổ chức.

Nhớ lúc còn niên thiếu, Tiêu Chiến Viêm từng có nhiệt huyết, từng có mộng tưởng hiệp nghĩa, cũng từng hô to “ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây” với tiểu thư nhà địa chủ khi nàng ghét bỏ mình.

Sau đó y cũng không nhớ mình tại sao lại trở thành sơn tặc, hình như là do chiến tranh, cũng hình như là do quan phủ hại y tan nhà nát cửa.

Lúc còn làm sơn tặc, nhân mạng trong tay y chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Nhưng kể từ khi gia nhập tổ chức, đến nằm mơ Tiêu Chiến Viêm cũng thấy mình tắm trong biển máu.

Đổi lại, Tiêu Chiến Viêm từ một tên sơn tặc lâu la trở thành cao thủ Hậu Thiên bát trọng.【Sát Lục Thần Đồ】mà tổ chức ban xuống quả thật là một môn võ công thần kỳ, giết càng nhiều người, công lực càng tiến nhanh.

Nhưng tổ chức chỉ cung cấp ba chương đầu, nếu muốn đạt tới cảnh giới Tiên Thiên trong truyền thuyết, Tiêu Chiến Viêm cần lấy công lao ra đổi những chương tiếp theo.

Vì Tiên Thiên, chút lương tri còn lại cũng bị Tiêu Chiến Viêm vứt bỏ, ranh giới “không tàn hại người già và trẻ nhỏ” của lục lâm hảo hán chẳng còn nghĩa lý gì đối với y.

Y tuân theo mệnh lệnh của tổ chức, bắt lấy đồng nam đồng nữ dưới mười tuổi.

Tiêu Chiến Viêm không biết mục đích cuối cùng của mệnh lệnh này là gì, y chỉ biết những đứa trẻ bị mình bắt được đưa đến một nơi bí mật nào đó, và sau một khoảng thời gian, những đứa trẻ ấy lại xuất hiện.

Chỉ là khi ấy chúng chỉ còn là những thi thể lạnh lẽo, lạnh như trái tim không còn nhân tính của y vậy.

Nhưng ánh mắt của Tiêu Chiến Viêm lại nóng rực như lửa, bởi y sắp nhìn thấy hi vọng Tiên Thiên của mình.

Chỉ cần làm thêm một chuyến này nữa thôi, y có thể đổi được chương tiếp theo của【Sát Lục Thần Đồ】rồi, thật đáng mừng thay.

Sau đó lại trải qua một lần núi thây biển máu, Tiêu Chiến Viêm chính là cao thủ Tiên Thiên được muôn người ngưỡng vọng.

Giờ Mùi chỉ còn kém một khắc, y hau háu nhìn ra đầu hẻm Hướng Dương.

Theo tình báo thì đó là thời điểm mà đám trẻ trong trấn đến học đường.

Ở những lần bắt cóc trước đó, Tiêu Chiến Viêm thường không có kế hoạch gì, chỉ là tận dụng những lúc gia trưởng sơ hở hoặc thấy trẻ lạc đàn thì ra tay thôi.

Những trường hợp hài đồng có thân nhân đi cùng, nếu ở chỗ vắng người y còn có thể trực tiếp giết chết thân nhân rồi đánh ngất xỉu bọn trẻ mang đi.

Chỉ riêng ở Bạch Long Trấn, tra được việc trẻ con trong trấn đều tụ tập cùng một nơi đọc sách khiến y nảy sinh ý tưởng mới, lập kế hoạch một mẻ hốt gọn.

Đáng tiếc là hôm qua có một tên đồng bọn ngu xuẩn không nhịn được ra tay, sau cùng còn để lộ sào huyệt, bị cao thủ tìm đến tận nơi.

Tiêu Chiến Viêm đã chuẩn bị sẵn khói mê, chỉ cần bọn nhỏ đến đông đủ, y sẽ đánh thuốc mê hốt gọn bọn chúng một lần.

Nửa canh giờ trước, một gia đình gần hẻm Hướng Dương đã bị y giết chết trong im lặng, chiếm dụng nhà riêng để chứa rất nhiều rương gỗ, thứ mà Tiêu Chiến Viêm định dùng để vận chuyển bọn trẻ con ra khỏi trấn.

Y cảm thấy kế hoạch của mình có thể thần không biết quỷ không hay mà thành công, nhưng sự ngu xuẩn của tên kia làm bại lộ việc Bạch Long Trấn là mục tiêu hiện giờ của bọn họ.

May là quan phủ vô năng, khó mà đoán được kế hoạch lần này của Tiêu Chiến Viêm, chỉ cần đánh nhanh rút gọn thì vạn sự bình an.

Tiêu Chiến Viêm cảm thấy thời gian trôi qua thật quá chậm, nội tâm y cũng càng lúc càng nôn nao.

Gió bỗng nổi lên, qua đôi mắt khát máu của mình, Tiêu Chiến Viêm nhìn thấy cửa học đường bị kéo ra, một người ngồi trên xe lăn chợt xuất hiện.

‘Là hắn?’

Tiêu Chiến Viêm biết kẻ đó là ai, một tên tiên sinh dạy học rất được dân trấn yêu thích, nổi danh đa tài đa nghệ, tuổi còn trẻ mà đã khổ mất hai chân.

Từ tiên sinh.

Lúc điều tra được người này, bản thân Tiêu Chiến Viêm cũng cảm thấy khâm phục hắn. Dù sao một kẻ tàn mà không phế luôn khiến người ta phải kính nể.Nhưng kính nể thì kính nể, lúc này trong đầu Tiêu Chiến Viêm bỗng nhảy ra ý niệm giết chết tên Từ tiên sinh này.

Người luyện【Sát Lục Thần Đồ】luôn khó mà ức chế sát ý của mình, Tiêu Chiến Viêm cũng không ngoại lệ. Huống chi nếu giết tên tiên sinh này rồi thì y có thể lẻn luôn vào trong học đường, bắt cóc đám học trò sẽ càng thêm thuận tiện.

Sát khí tỏa ra, Tiêu Chiến Viêm đột nhiên thấy tên tiên sinh dạy học kia liếc về phía mình một cái, sau đó liền lui vào trong, đóng lại cửa học đường.

‘Chẳng lẽ hắn đã phát hiện ra ta? Không, chắc chỉ là trùng hợp, một kẻ tàn phế thì bản lĩnh có thể cao tới đâu.’

Vô Tình hay Dương Quá, y đều không biết là ai, xuất thân là một tên sơn tặc cũng hạn chế tầm mắt và sức tưởng tượng của Tiêu Chiến Viêm.

Rút đao ra, Tiêu Chiến Viêm dùng khinh công tiếp cận học đường, tai áp sát tường nghe thử động tĩnh bên trong.

Dù khinh thường Từ Hiền, nhưng cẩn thận vẫn hơn.

Lạch cạch!

Tiêu Chiến Viêm chậm rãi kéo cửa sang bên trái, nó không khóa.

Vậy có thể thấy được, dù có cảnh giới cao hơn nhưng độ quỷ quyệt của y còn kém địch thủ đầu tiên của Từ Hiền là Lý Phú Sinh, ít nhất người sau còn biết không nên đi đường thường để tạo bất ngờ.

Nắm chặt đao trong tay, Tiêu Chiến Viêm lấy tốc độ nhanh nhất vọt vào trong học đường, ánh mắt lập tức quét qua mọi ngóc ngách.

Không phát hiện tung tích của Từ Hiền.

Y chầm chậm đóng cửa lại, sau đó khóa chặt, tránh trường hợp bất ngờ có học trò đến phát hiện.

Ầm! Ầm!

Mưa rồi, mưa như trút nước.

Trời mưa, thích hợp để giết người.

Sát khí của Tiêu Chiến Viêm càng lúc càng dâng cao.

Y nhìn về phía đối diện, chỗ đó có một cánh cửa dẫn tới căn phòng nghỉ, ngày hôm qua Tiêu Chiến Viêm đã đột nhập vào học đường để khảo sát trước nên mới phát hiện nó.

‘Hắn ở trong đó?’

Cửa phòng nghỉ khép lại, nhưng vẫn để lại một khe hở nhỏ chừng nửa tấc.
Tiêu Chiến Viêm không hiểu sao chợt cảm thấy bồn chồn trong dạ, bầu không khí hiện giờ cho y một cảm giác rất quỷ dị.

Trực giác nói cho y biết rằng không nên kéo dài thời gian nữa, mau chóng tìm ra và giết chết tên Từ tiên sinh kia đi.

Vụt!

Không chần chừ nữa, Tiêu Chiến Viêm vọt thẳng về phía phòng nghỉ, đạp cửa xông vào. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Cửa sổ trong phòng nghỉ đóng kín mịt, lại còn bị một tấm màn đen che lại, thêm việc thiếu đi ánh mặt trời khiến cho chỗ này có vẻ tối tăm.

Y chợt cảm thấy hơi váng đầu.

Trong phòng ngoại trừ một chiếc xe lăn ra thì chỉ còn lại một cái giường cạnh cửa sổ.

Nhìn thấy chặn nệm trên giường phồng lên, Tiêu Chiến Viêm lập tức vung đao chém xuống.

Keeng!

Phản lực dội ngược về, nhưng dựa vào cảnh giới Hậu Thiên Bát Trọng, y vẫn giữ chắc được đao trong tay, chân cũng không lùi lại một bước.

Dùng mũi đao xốc tấm chăn lên, y ngưng mắt nhìn, lập tức phát hiện bên trong toàn là đá tảng.

Những tảng đá này chính là do Từ Hiền mượn không gian trữ vật chứa đựng, hắn có thể chồng chất những hòn đá có khối lượng không quá chênh lệch cùng chung một ô chứa đồ.

‘Hôm qua không có những hòn đá này.’

Tiêu Chiến Viêm không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tên tiên sinh dạy học kia trốn ở đâu? Trong lòng y chợt dâng lên một luồng khiếp đảm không tên, toàn thân truyền đến cảm giác hư nhược.

‘Hai chân bất tiện, xe lăn ở đây, hắn còn có thể trốn ở đâu…’

Tiêu Chiến Viêm lập tức nhìn xuống mặt đất, y hạ người thấp xuống, nhìn bên dưới gầm giường.

Bên trong cũng tối đen như mực.

Tiêu Chiến Viêm không dám mạo hiểm đưa tay vào, tình trạng cơ thể hiện giờ báo cho y biết mình đang trúng độc.

Tên Từ tiên sinh kia hẳn không phải người thường, hắn có thể đã nhận ra gì đó.

Nhưng gầm giường chắc chắn là nơi cuối cùng hắn có thể trốn rồi.

Tiêu Chiến Viêm tưởng tượng ra cảnh Từ Hiền ngã khỏi xe, lăn mình vào trong gầm giường tránh né mình, đó là cách giải thích hợp lý nhất bây giờ.

Trừ khi chân của hắn không phế, nhưng khả năng đó cực kì thấp.

“Lăn ra, hoặc chết!”

Cho là đã đoán được chân tướng, Tiêu Chiến Viêm đứng dậy, nhìn chăm chăm xuống gầm giường, khàn giọng đe dọa.

Không có ai trả lời y.

Tiêu Chiến Viêm nhìn đống đá ở trên giường, chợt nghĩ đến biện pháp gậy ông đập lưng ông.

“Là do ngươi tự tìm đường chết!”

Bước chân lảo đảo, y định dốc hết mười thành công lực nhưng chân khí trong người như sông gặp phải đê, mười phần chỉ còn điều động được năm, sáu phần.

Có điều Tiêu Chiến Viêm cảm thấy thế cũng đủ rồi, y vận nội lực chưởng mạnh vào đống đá tảng chất ở trung tâm, ý đồ khiến giường sập xuống đè chết người bên dưới.

Rầm! Ầm!

“AAAAAA!”

~o0o~

Chương 19: Đấu trí đấu dũng, tiên sinh phạt ác

Từ Hiền thế mà giấu bàn chông ở trên giường, hơn nữa còn bôi rất nhiều【Hóa Thi Phấn – Hiệp】lên trên. Hắn vốn không quá trông chờ nó có thể phát huy tác dụng, nhưng kết quả lại vượt ngoài mong đợi.

Tiêu Chiến Viêm kêu lên thảm thiết, đau đớn như sắp không sống nổi.

Tay trái truyền tới cảm giác nóng rực như bị lửa thiêu, như có hàng ngàn hàng vạn con kiến đang cắn nuốt máu thịt của y.

Y nhìn thấy bàn tay của mình bị ăn mòn từng chút từng chút một, hóa thành những giọt nước vàng rơi xuống trên sàn.

Tiêu Chiến Viêm cũng đủ ngoan độc, biết mình trúng phải độc dược lợi hại, y quả quyết vung đao chặt rơi tay trái.

Trong cái rủi có cái may, nếu vừa rồi y mà dùng tay phải vận chưởng thì coi như bị phế mất bảy tám phần công phu, làm sao cầm đao được nữa.

Tiêu Chiến Viêm cũng biết mình bị lừa rồi, tên Từ tiên sinh kia không có trong căn phòng này.

‘Hắn trốn đi đâu rồi?’

Y nhìn về phía cửa sổ, sau đó liền vung đao như điên chém tan nát tấm màn che. Phát tiết một hồi, tâm trạng của Tiêu Chiến Viêm bình tĩnh lại đôi chút.

Dù đau mất tay trái, nhưng trong trường hợp này y càng không được giận dữ, không thể để sự cảm tính chi phối lý trí.

‘Nếu như có người tiếp ứng, hắn có thể thông qua cửa sổ bỏ chạy.’

Vừa ăn một vố nhớ đời, Tiêu Chiến Viêm cẩn thận nhặt lấy một hòn đá, vận công ném về phía cửa sổ.

Ầm!

Cửa sổ vỡ vụn, thông hướng đến một con hẻm khác.

Nước mưa tạt vào mặt Tiêu Chiến Viêm.

Ánh chớp lóe lên, Tiêu Chiến Viêm thấy rõ trong đống đá tảng dưới chân mình còn che giấu mấy cái bàn chông, khiến kẻ sát nhân cuồng như y cũng không khỏi cảm thấy lạnh lòng.

Cho rằng Từ Hiền đã chui qua cửa sổ trốn đi, Tiêu Chiến Viêm cắp đao định truy đuổi. Y lúc này đã không màng đến kế hoạch ban đầu, chỉ muốn trước giải quyết hắn rồi mọi chuyện tính sau.

Nhưng còn chưa kịp vọt ra ngoài, Tiêu Chiến Viêm chợt nghe có người nói: “Ta ở đây.”

Âm thanh lạnh nhạt mang theo vài phần khiêu khích, hơn nữa còn là truyền đến từ trong học đường.

Tiêu Chiến Viêm cảm thấy khó hiểu, chẳng lẽ tên Từ tiên sinh này sau khi thoát đi còn vòng trở về? Nhưng nếu hắn vào bằng cửa chính thì y phải phát hiện động tĩnh mới phải, âm thanh của cửa kéo vốn không hề êm ái, huống chi còn bị y khóa từ bên trong.

Tiêu Chiến Viêm chỉ muốn chơi trò chơi sát nhân, không muốn chơi trò chơi giải đố. Vậy nên y lập tức vọt ra khỏi phòng nghỉ, tìm tên tiên sinh dạy học kia để bằm thây vạn đoạn hắn ra cho hả dạ.

Véo!

Nhưng vừa tọt ra khỏi phòng nghỉ, tiếng xé gió đã lập tức vang lên. Y có thể cảm nhận được có thứ gì đó tập kích mình từ bên phải.

Keng!

Nghiêng người vung đao, Tiêu Chiến Viêm bỗng cảm thấy hổ khẩu tê rần như bị giật điện, đao suýt tuột khỏi tay.

Một viên bi sắt rơi xuống sàn nhà.

Tiêu Chiến Viêm nhìn về phía cuối học đường, y lập tức phát hiện một vị công tử bạch y đang ngồi trên xe lăn, thần thái nhàn nhã tự đắc, tay phải giơ ngang trước ngực, tay trái cầm một cây thước dài.

Còn ai ngoài Từ tiên sinh.

Chẳng hiểu sao vừa nhìn y liền cảm thấy hắn uy nghiêm lạ thường, sự kính sợ phát ra còn nhiều hơn khi nhìn thấy đường chủ, trong lòng chợt dâng lên cảm giác hối lỗi, xấu hổ với những gì mình đã làm.

Nhưng ngay tức khắc những cảm giác đó bị dẹp sang một bên, Tiêu Chiến Viêm bây giờ chỉ muốn ăn tươi nuốt sống kẻ khiến mình mất đi một cánh tay.

Vừa lúc đó viên bi sắt thứ hai đã bay đến sát mặt y.

Phànhh!

Tiêu Chiến Viêm kịp thời thụt người xuống, viên bi sắt đã đục một cái lỗ tròn trên bức tường sau lưng y. Tiêu Chiến Viêm lúc này mới biết tên Từ tiên sinh kia giơ ngang tay phải làm gì, thì ra là để thi triển công kích.Nhìn thấy y né được, Từ Hiền vẫn chẳng hề nao núng, gương mặt bình thản không chút gợn sóng.

Hắn hạ tay phải xuống, từ trong ống tay áo trượt ra một viên bi sắt rơi vào lòng bàn tay,【Đạn Chỉ Thần Thông】tái kích hoạt lần ba.

Không chỉ vậy, Từ Hiền buông【Trọng Đạo Xích】ra, từ trong ống tay áo bên trái cũng trượt ra một viên bi sắt, sau đó chính là phát【Đạn Chỉ Thần Thông】thứ tư.

Tiêu Chiến Viêm lộn người tránh thoát viên bi thứ ba, sau đó lấy tốc độ cực nhanh vọt người tới định áp sát Từ Hiền, nhưng thứ y phải đối mặt là viên thứ tư.

Giơ đao đón đỡ, uy lực như đạn pháo của ngón chỉ pháp tinh tiệu tuyệt luân khiến y bị đẩy lùi.

Trên thân đao đã xuất hiện một vết rạn, nhưng Tiêu Chiến Viêm không hề hay biết.

Lòng chẳng hề sinh thoái ý, y dồn lực xuống hai chân rồi tung người về phía Từ Hiền, hai mắt không chớp một cái, tập trung tinh thần để đón dỡ bi sắt bất cứ lúc nào.

Vèo!

Véo!

Viên thứ năm, viên thứ sau thay phiên nhau tới, mỗi lần y dùng đao đỡ lấy đều phải lui lại ba, bốn thước, nhưng sau đó lại tiếp tục tiến lên.

Loại chỉ pháp cường đại như vậy, Tiêu Chiến Viêm tin rằng tiêu hao chân khí rất khủng bố, y có thể dựa vào phản xạ tiếp tục duy trì đón đỡ, đợi đến khi Từ Hiền tiêu hao hết nội lực thì hắn chính là thịt cá, y là dao thớt.

Ý nghĩ chỉ chảy qua trong thoáng chốc, viên bi sắt thứ bảy đã bay tới.

Tiêu Chiến Viêm thuận thế nghiêng người, đưa đao đỡ trước bả vai, nhưng lần này…

Phanhhh!

Kenggg! Loảng xoảng!

Viên bi sắt văng sang một bên như mọi khi, nhưng lần này nó còn có bạn đồng hành.

Đó chính là các mảnh vỡ của cây đao trong tay Tiêu Chiến Viêm.

Thân giữa không trung, y nhìn thấy viên bi sắt thứ tám đang bay tới.
Y kinh hoảng trợn to mắt, sau đó lập tức làm ra biện pháp ứng đối.

Vi phạm định luật vật lý, Tiêu Chiến Viêm vận chân khí xuống huỵêt Dương Quan, Quang Minh, Huyền Chung, Dũng Tuyền, cưỡng ép chuyển hướng trên không trung, tránh khỏi viên bi sắp đục xuyên qua đầu mình.

Nhưng cái chân thì không được may mắn như cái đầu của y.

var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Phanhh!

Bi sắt xuyên qua, mắt cá chân phải của Tiêu Chiến Viêm vỡ vụn, y kêu rên thảm thiết như heo đực bị thiến, ngã nát hai cái bàn học.

Y cũng không biết rằng trong lòng bàn tay của Từ Hiền có bôi một số bột phấn, mỗi viên bi sắt rơi vào đều bị thoa lên ít nhiều.

Cho nên cảm giác nóng rực như bị ngàn vạn con kiến cắn khá quen thuộc lại truyền tới, Tiêu Chiến Viêm một lần nữa quả quyết chặt đứt chân của mình.

Trên mặt y bây giờ chỉ còn lại tuyệt vọng.

Dù có vận chân khí để điểm huyệt cầm máu, nhưng trong tình trạng mất một chân một tay như thế này, Tiêu Chiến Viêm chỉ có thể mặc cho Từ Hiền xâu xé.

Người sau cũng thả hai tay xuống, thở ra một ngụm trọc khí, sau đó dùng ánh mắt thản nhiên nhìn y, âm thanh không chút cảm tình:

“Phá hoại của công trong lớp, ngươi định đền bù thế nào đây?”

Vừa nói, Từ Hiền vừa dùng【Đạn Chỉ Thần Thông】bắn ra viên bi sắt thứ chín, lần này trong tay hắn không còn độc dược nữa.

Hắn nghiêng đầu sang một bên, hai mắt băng hàn, kình phong từ chỉ lực khiến tay áo phồng lên, tóc mai lay động, tư thái tiêu sái, lộ vài phần khí chất thần tiên.

“Aaa…”

Máu tươi chảy ra, chân còn lại của Tiêu Chiến Viêm trúng đòn.

Y nằm ngửa người trên sàn, thần sắc cực kì âm độc, gằn từng chữ một: “Là ta coi thường ngươi, muốn chém muốn giết thế nào cứ tới đi.”

Ra lăn lộn tất có ngày phải trả giá, từ lúc còn là một tên sơn tặc cỏn con thì Tiêu Chiến Viêm đã có giác ngộ này.

Y chỉ là rất không cam lòng, chỉ còn thiếu lần này nữa thôi là có cơ hội đặt chân Tiên Thiên rồi.

Từ Hiền vẫn giữ khoảng cách với Tiêu Chiến Viêm, kể cả khi người sau đã không còn di chuyển được. Mặc dù nhiệm vụ đã nhắc nhở là chỉ có đầu sỏ mới biết chân tướng, nhưng hắn vẫn muốn hỏi xem tên này có biết gì không.

“Nếu ta đoán không sai, Tiểu Minh là do các ngươi bắt cóc?”

Không cần hỏi hắn cũng biết Tiêu Chiến Viêm chính là một tên trong đám hung đồ mà quan phủ đang truy lùng, hẻm Hướng Dương ngoại trừ đám nhỏ ra thì không còn gì đáng để bị theo dõi nữa cả.

“Tiểu Minh là ai, ta không biết.”

Lời này là thật, Tiêu Chiến Viêm bắt cóc rất nhiều đứa trẻ, nhưng y chưa từng hỏi tên một đứa nào.

Viên bi sắt thứ mười trượt xuống lòng bàn tay trái của Từ Hiền, hắn từ tốn đáp lại Tiêu Chiến Viêm:

“Hôm qua trong trấn chỉ có một đứa trẻ bị các ngươi bắt cóc, đó chính là Tiểu Minh, học sinh của ta. Kẻ ẩn núp trong hẻm ngày hôm qua cũng là ngươi chứ?”

Tiêu Chiến Viêm nghe vậy, cuối cùng cũng hiểu vì sao Từ Hiền lại biết trước mà bày sẵn kế đối phó mình rồi.

Nếu không phải tên đồng bọn của y hôm qua bứt dây động rừng, bắt cóc Tiểu Minh, hắn làm sao có thể đoán được Tiêu Chiến Viêm định nhằm vào học sinh của mình cơ chứ.

Giả sử Tiểu Minh không bị bắt, vẫn đi học bình thường thì Từ Hiền cũng không cần tới nhà trưởng trấn, sau đó đọc được công văn trên huyện đưa xuống, lại liên tưởng đến việc Tiêu Chiến Viêm ẩn nấp trong hẻm liệu có mưu đồ gì, cuối cùng từ đó sinh lòng nghi ngờ.

~o0o~

Chương 20: Kết cục của những đứa trẻ trước đó

‘Nếu không có thằng ngu đó…’

Không thể nghi ngờ, Tiêu Chiến Viêm hận Từ Hiền, nhưng y càng hận thằng ngu kia hơn.

Mặc dù hôm qua hắn đã bị đường chủ hóa kiếp, nhưng Tiêu Chiến Viêm thề chờ đến Địa phủ sẽ đi tìm hắn để báo mối hận này.

Y trừng to mắt nhìn Từ Hiền, trả lời câu hỏi trước đó của hắn: “Phải, đó chính là ta. Vậy thì thế nào?”

Giọng nói lạnh lùng, thái độ có vẻ bất cần khiến Từ Hiền hơi nhíu mày lại, hắn trực tiếp hỏi thứ mà mình muốn biết:

“Chỉ trong một tháng mà đã hạ độc thủ với hàng trăm đứa trẻ, các ngươi đến cùng có mục đích gì?”

Nếu nhiệm vụ đã yêu cầu hắn tìm hiểu chân tướng, vậy thì chắc hẳn không đơn giản như buôn bán nhân khẩu bình thường.

Lại chợt nghe Tiêu Chiến Viêm há mồm cười to, nụ cười như điên như dại, giống như nghe phải câu chuyện cười thiên cổ vậy.

Mạch máu vỡ ra, nhưng y cũng không để tâm đến nữa, há mồm thở dốc nói rằng: “Ha ha ha, hàng trăm đứa trẻ? Đó chỉ là con số lẻ mà thôi, không đáng nhắc đến.”

Từ Hiền nghe vậy, song nhãn co rụt lại, cả người run lên vì phẫn nộ.

Tiêu Chiến Viêm không thấy rõ biểu cảm của hắn, y chỉ nói tiếp:

“Hơn nữa rất đáng tiếc là, dù ngươi có tha chết thì ta cũng không trả lời được, bởi chính ta cũng không biết.”

Sau đó giở giọng trêu tức Từ Hiền:

“Ta chỉ là hạng lâu la, có lẽ đường chủ có thể nói cho ngươi, nếu như ngươi không bị hắn giết, ha ha ha!”

Từ Hiền không thất vọng, bởi hắn đã chuẩn bị sẵn tâm lý từ nhắc nhở của nhiệm vụ.

Hắn cũng không có ý định tha cho Tiêu Chiến Viêm, bởi Ác Khí của kẻ này đã nuốt chửng luôn Thiện Khí rồi, kích cỡ còn lớn gấp đôi luồng Ác Khí của Hứa phu nhân.

Nhưng lời nói của y lại khiến hắn có được một số tin tức:

“Đường chủ? Tiên Thiên?”

Tiêu Chiến Viêm lết người đến dựa vào vách tường bên phải, thở dốc đáp lại: “Hộc… Ngươi… đoán đúng, hơn nữa cũng chỉ là một chức vụ.”

‘Một chức vụ? Tiên Thiên cảnh thì làm đường chủ, tổ chức của bọn chúng rốt cuộc có bao nhiêu người? Trên đường chủ còn có ai?’

Trong lòng Từ Hiền xuất hiện nhiều lo nghĩ, nhưng ngoài mặt không lộ chút biểu tình nào. Hắn dùng thái độ hờ hững chậm rãi tra hỏi những gì mình còn nghi vấn.

“Có bao nhiêu đường chủ? Khặc khặc, ta không biết được. Ta chỉ biết mỗi một huyện đều có một vị đường chủ tọa trấn, thế nào, cảm thấy sợ sao?”

Thời gian một khắc đã qua, hiệu quả suy nhược của【Nhược Linh Tán – Hiệp】đã hết, nhưng Tiêu Chiến Viêm cũng không còn cơ hội lật kèo.

Nãy giờ vẫn không thấy bất kì một đứa trẻ nào đến đây, y sao còn không biết Từ Hiền đã dặn trước để bọn chúng không cần tới học.

Khẽ liếc lên trần nhà một cái, Tiêu Chiến Viêm dùng ánh mắt trêu đùa nhìn Từ Hiền, cất giọng tếu táo:

“Nể tình trò chuyện nãy giờ, ta lại cho ngươi biết một tin vui nữa vậy. Nói thế nào mà, những đứa trẻ bị bọn ta bắt đi ấy, chúng bị đường chủ dẫn đến một chỗ rất là bí mật, một quãng thời gian sau ngươi đoán xem ta nhìn thấy cái gì?”

Thấy y tỏ vẻ thần bí, Từ Hiền cũng phối hợp với người sắp chết, hắn hơi chồm người tới phía trước rồi hỏi: “Ngươi thấy cái gì?”

“Thi thể, khặc khặc! Thi thể của bọn chúng, nếu tụ lại có thể chất thành núi đấy, ngươi xem có phải tin vui không, ha ha ha.”

Tiêu Chiến Viêm cười như thể gặp phải thứ gì buồn cười lắm vậy, lúc đầu còn kìm nén đôi chút, sau đó thì không kiêng nể gì cả mà há to mồm cười.Nhưng Từ Hiền chỉ cảm thấy tâm can lạnh lẽo, sát ý xẹt qua mắt hắn, viên bi sắt thứ mười rời tay, bắn thủng cùi chỏ tay phải của Tiêu Chiến Viêm.

Tứ chi của y đã bị hắn phế toàn bộ.

Nhưng Tiêu Chiến Viêm không rên một tiếng, y chỉ tiếp tục cười to, như thể nhạo báng sự bất lực của Từ Hiền khi chỉ có thể hành xác kẻ đã bại trận như y, không có năng lực để cứu lấy những đứa trẻ kia.

Tay vịn xe lăn bị Từ Hiền bóp nát, dằm gỗ đâm vào trong da thịt kích thích dây thần kinh của hắn.

Hắn nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, sau đó tâm trạng kích động đã trở nên lắng lại, nhưng lửa phẫn nộ thì vẫn còn, khó mà dập tắt.

Mặc dù biết việc đó không phải lỗi của mình, nhưng khi nghe được cảnh tượng mà Tiêu Chiến Viêm nói đến, hắn vẫn nổi lên lòng giận dữ, thương cảm và tự trách.

Không chỉ Từ Hiền, mà bất cứ ai còn có lương tri đều sẽ giống như hắn mà thôi.

‘Hiệp, nghe sao mà nặng nề quá…’

Từ Hiền mở mắt ra, hàn khí lạnh lẽo, thần quang khiếp người. Ánh mắt hắn nhìn Tiêu Chiến Viêm như đang nhìn một con vật, thần sắc đạm mạc, âm thanh cũng đạm mạc:

“Tước đoạt nội tạng?”

Tiêu Chiến Viêm giống như thấy kim quang xẹt qua trong mắt Từ Hiền, y không biết đó có phải ảo giác của mình hay không, dù sao khoảng cách giữa hai bên cũng không gần.

Y chỉ cảm thấy ánh mắt lúc này của tên tiên sinh dạy học tàn phế kia khiến lông tơ trên người mình dựng đứng cả lên. Tiêu Chiến Viêm cười gượng:

“Hà… ha, ta cũng không biết có phải hay không. Trong đống xác ấy, có đứa bị gọt chỉ còn lại thân mình, có đứa mất tay mất chân, có đứa bị mổ bụng phanh ngực, ruột lòi ra ngoài, có đứa chỉ bị chặt đầu, những đứa may mắn nhất thì thân thể vẫn còn nguyên vẹn.”

Nói xong y liền để ý thái độ của Từ Hiền, nhưng chỉ thấy hắn “ồ” một tiếng nhẹ nhàng, nghe không ra tâm tư tình cảm trong đó, biểu cảm trên mặt vẫn cứ trơ trơ.

Sau đó Tiêu Chiến Viêm liền thấy Từ Hiền điều khiển xe lăn tiến về phía mình, môi mím chặt không nói một lời.

Hàn ý tràn ngập trong học đường.
“Ngươi… ngươi muốn làm gì?”

Vẻ khủng hoảng dần hiện trên gương mặt của y, càng lúc càng đậm. Tiêu Chiến Viêm muốn chạy trốn, nhưng tứ chỉ tổn thương khiến y chỉ có thể lết người đi những khoảng rất ngắn.

Lúc thật sự phải đối mặt với cái chết, Tiêu Chiến Viêm cũng không thể tỏ vẻ bất cần như lúc ban đầu, mất đi năng lực phản kháng, y cũng sợ hãi chẳng khác gì những người bình thường. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Nhưng trong mắt Từ Hiền không có con người nào ở đây ngoài hắn cả, trước mắt hắn chỉ có một con trùng hại cần bị loại bỏ.

Diệt trùng thì dùng thuốc là tốt nhất, nên lúc này tay trái của hắn đã cầm lấy một chiếc lọ màu trắng.

Từ Hiền nhìn xuống Tiêu Chiến Viêm bằng nửa con mắt, giọng nói âm u như lời thẩm phán của Diêm la thiên tử vọng từ tầng mười Địa ngục lên nhân gian:

“Ngươi biết không, thứ trong tay của ta gọi là Hóa Thi Phấn, ngươi đã được trải nghiệm qua hai lần rồi.”

Tiêu Chiến Viêm chợt nhớ lấy cảm giác lúc thân thể mình bị ăn mòn, cả người run lên dữ dội, y bỗng như nổi cơn điên, gào lên trong cuồng dại:

“Mau cứu taa! Mau cứu taaa! Công lao cho ngươi hết, mau cứu taaaaaa!”

“Trùng hại cần phải bị loại bỏ, giữ lại có ích gì?”

Từ Hiền nâng cánh tay lên để chéo ngang ngực, giơ chiếc lọ trong tay ngang mặt mình. Hắn chậm rãi giới thiệu tỉ mỉ loại độc dược của mình cho Tiêu Chiến Viêm nghe:

“Thứ này rất thần kỳ, bởi nếu dùng lên thiện nhân thì nó hoàn toàn vô dụng, nhưng nếu bôi lên da dẻ của ác nhân thì sẽ luyện hóa đến xương cốt không còn, chỉ để lại một bãi nước vàng.”

Hắn sửa đổi một chút công dụng của【Hóa Thi Phấn – Hiệp】nhưng Tiêu Chiến Viêm làm sao biết được, y chỉ cảm thấy giọng nói lạnh nhạt của Từ Hiền lúc này chẳng khác nào âm thanh gào khóc của các oan hồn, oan hồn của những đứa trẻ vô tội bị y bắt cóc.

“Ngươi nói thử xem, thứ nước đó liệu có phải là nước ở dưới Hoàng Tuyền không? Diêm vương gia phát hiện mùi thối của bọn ác nhân, không kìm lòng được nữa nên mới tự mình chèo thuyền vượt giới đến cướp hồn phách mang về trừng trị, lúc đi thì để nước Hoàng Tuyền đọng lại nhân gian?”

Trước câu hỏi chẳng cần câu trả lời của Từ Hiền, Tiêu Chiến Viêm chỉ còn khan cổ gào trong tuyệt vọng: “CỨU TAAA!!!”

“Sẽ không có ai cứu ngươi. Nguyện cho ngươi kiếp sau được đầu thai đúng với bản chất của mình. Vĩnh biệt, loài sâu bọ!”

Từ Hiền nói lời phán xử cuối cùng, dùng ngón cái ngón giữa và ngón vô danh kẹp lấy chiếc lọ trong tay. Chiếc lọ đã bị giơ cao quá đỉnh đầu, trông như hắn định ném cả một lọ xuống người Tiêu Chiến Viêm vậy.

Ngay lúc cánh tay hắn hạ xuống như đã ném ra, tiếng ngói vỡ vang lên, nước mưa đổ vào trong học đường.

Một tên hắc y nhân lao xuống từ bên trên, kiếm trong tay chĩa thẳng về phía hậu tâm của Từ Hiền.

Góc độ và tốc độ của một kiếm này là cực kỳ hiểm, hơn nữa cũng chọn được thời cơ tuyệt hảo, nhân lúc Từ Hiền ra tay kết liễu Tiêu Chiến Viêm tạo thành sơ hở, đánh cho hắn trở tay không kịp.

Hắc y nhân trên căn bản là không có ý định cứu Tiêu Chiến Viêm, hắn chỉ muốn tận dụng cơ hội tốt nhất để hạ Từ Hiền mà thôi.

Trong tổ chức không tồn tại hai chữ tình nghĩa.

Không đề phòng, Từ Hiền chắc chắn phải chết!

Nhưng hắn không đề phòng sao?

“Chờ chính là ngươi.”

~o0o~

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau