HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 131 - Chương 135

Chương 131: Âm hồn bất tán, Đại Đạo phế hữu nhân nghĩa

Lúc nào chưa nghe được tiếng thông báo của hệ thống, lúc ấy Từ Hiền vẫn còn đề cao cảnh giác.

Thấy La Sinh bị Địa Hỏa Kiếp hóa thành tro mà bản thân lại chẳng nhận được thông báo nào, Từ Hiền liền biết rằng tà năng của kẻ này còn kinh khủng hơn những gì hắn từng thấy ở Sát Đồng.

Chỉ là hữu tâm vô lực, Từ Hiền dù đã cảnh giác vạn phần cũng không tài nào đoán được hành động mà La Sinh sẽ làm.

Trước đó, đương lúc Thiên Phạt đao chém xuống, từ lòng bàn chân của La môn chủ liền bắt đầu có Sát Lục khí thoát ra, ẩn vào trong lòng đất, lén lút đến nỗi bậc tuyệt đỉnh cao thủ như Thượng Quan Cải Mệnh cũng không hề hay biết.

Như những chuyện ảo dị nhất mà người của thế giới này có thể nghĩ ra, luồng Sát Lục khí này chính là La Sinh, y sau khi chui xuống đất không hề nghĩ đến chuyện đào tẩu mà lại muốn bắt một người làm con tin.

Không phải La Sinh không muốn chạy mà bởi vì y chạy không được, muốn rời khỏi chỗ này, y cần phải tái tạo lại thân xác mới có thể làm vậy.

Vì đó là thiết luật của【Sát Lục Thần Đồ】, trừ khi nằm trong vật chủ, bằng không Sát Lục khí chỉ có thể lởn vởn ở nơi mà nó sinh ra, nếu vật chủ không còn thì Sát Lục khí cũng sẽ dần dần tiêu biến trong thiên địa.

Một phần Sát Lục khí của La Sinh lúc này là do thôn phệ bọn môn đồ mà có, thi thể của chúng đều nằm lại chỗ này nên y cũng không thể dùng dạng khí rời khỏi.

Tái tạo hình người, La Sinh không dám giết chóc lung tung mà lại bắt giữ Bao Ngạo Thiên làm uy hiếp, ý đồ khiến Thượng Quan Cải Mệnh đánh chuột sợ vỡ bình, không dám ra tay với y.

La môn chủ làm vậy cũng bởi vì bản thân y không hề bất tử, vẫn khác biệt với Sát Đồng.

Họ La chết lần nào thì Sát Lục khí sẽ bị hao tổn lần đấy, nếu mà tiêu hao quá nhiều, dẫn đến không còn đủ Sát Lục khí để tái sinh thì y sẽ chết thật.

“Khặc khặc, các ngươi tốt nhất không nên vọng động, nếu không chờ nhặt xác của hắn đi!”

Tay bóp thật chặt cổ Bao Ngạo Thiên, khiến tên công tử thế gia này cảm thấy hít thở không thông, La Sinh híp mắt nhìn bọn Từ Hiền, xong lại chuyển ánh mắt đến Thượng Quan Cải Mệnh ở phía xa, vẻ mặt có phần điên cuồng.

‘Nghịch Thiên Đao ơi Nghịch Thiên Đao, ngươi tạm thời cứ đắc ý đi. Chẳng bao lâu… chẳng bao lâu nữa thôi bổn tọa sẽ cho ngươi đối mặt với Thiên Đạo. Để rồi xem thử lúc đó ngươi có còn oai phong được nữa không, hay sẽ cầu xin bổn tọa tha cho như một con chó rách? Ha ha ha ha ha!’

Lòng thầm cười như điên như dại, La Sinh cố nén không để cho ý nghĩ nội tâm của mình lộ ra bên ngoài. Y định chờ lúc “nó” đến mới thực sự cười lên thành tiếng cho thỏa thuê mãn nguyện.

“Ma đầu, ngươi cũng chớ nên vọng động, người mà ngươi đang uy hiếp chính là công tử dòng chính của Long Đằng Bao thị, một khi ngài ấy xảy ra chút bất trắc, ngươi có chạy đến chân trời góc biển cũng đừng hòng thoát kiếp.”

Như đại nạn lâm đầu, mồ hôi lạnh trên trán Công Tôn Thư chảy không ngừng, y nghiến răng cắn từng chữ cho La Sinh nghe, sợ tên quái vật này nghe không rõ lại gây hại cho công tử nhà mình thì y chết mười lần cũng chưa hết tội.

“Long Đằng Bao thị…” La Sinh nghe vậy cũng cả kinh, cảm thấy lạnh cả sống lưng, bàn tay đang bóp chặt cổ Bao Ngạo Thiên cũng buông lỏng vài phần.

Phong Vân Nguyệt San, Võ Lâm Thời Đại, Giang Hồ Nhật Báo, thiên hạ đều ngầm công nhận thế lực sau lưng ba tờ báo này có cao thủ Thần Mạch, biểu tượng vũ lực mạnh nhất thế gian.

Dù cho có được “nó” thì cao thủ Thần Mạch vẫn là đối tượng mà La Sinh không nên trêu vào, đó là những gì mà người kia dặn dò lúc đưa cho y một tấm da dê cũ kĩ.

La môn chủ sinh lòng kiêng kỵ, nhưng y cũng có cách nghĩ của riêng mình: ‘Miễn là chớ ép bổn tọa đến đường cùng, nếu không đừng nói Thần Mạch, thần linh cũng đừng hòng khiến La Sinh này bó tay chịu trói.’

Thấp giọng hừ lạnh, La môn chủ liếc Công Tôn Thư một cái rồi không để ý đến nữa, mắt nhìn đăm đăm về phía Thượng Quan Cải Mệnh ở đằng xa, khàn giọng bảo rằng: “Nghịch Thiên Đao, nếu ngươi dám đến gần đây, bổn tọa sợ là không thể tiếp tục nể mặt Long Đằng Bao thị đâu.”

Thượng Quan Cải Mệnh nghe vậy chợt bỏ đi ý đồ tiến đến chỗ bọn Từ Hiền, chân mày khẽ nhíu, ánh mắt nhìn La Sinh tràn đầy hàn ý, đao thế vô hình tỏa ra khiến họ La dù ờ xa cũng thấy run rẩy tâm can.

Cùng là Huyền Tàng, nhưng chênh lệch giữa La Sinh và Thượng Quan Cải Mệnh lại như đom đóm so với trăng rằm, hoàn toàn chẳng thể so sánh.

Cũng vì thế mà La môn chủ mới không dám để cho Thượng Quan Cải Mệnh tiếp cận, y sợ bị Thiên Phạt đao chém chết.
Nỗi lo sợ của La Sinh là đúng, Thượng Quan tông sư có mười phần tự tin rằng chỉ cần khoảng cách đủ gần, đao của y có thể nhanh đến mức mà họ La không thể nào phản ứng kịp.

Đáng tiếc, La Sinh cũng chẳng ngu ngốc đến mức để y được như ý nguyện.

Từ Hiền gặp Thượng Quan tiền bối bị ma đầu kềm chế, trong lòng như có người đặt một tảng đá lên.

Không sợ hung phạm sở hữu vũ trang hơn người, chỉ sợ hung phạm có con tin trong tay, nhân sĩ chính đạo ngại nhất là gặp phải trường hợp thế này.

Tạm thời chưa nghĩ ra cách gì để phá cục, Từ Hiền chỉ đành dùng tới thủ đoạn miệng lưỡi. Hắn nói:

“La môn chủ, ngươi khống chế Bao huynh uy hiếp chúng ta, chẳng phải muốn tìm cơ hội thoát thân ư? Sao đến giờ vẫn chưa đào tẩu?”

La Sinh liếc hắn một cái, mắt đầy sát khí.

Trong số những người ở đây, ngoại trừ Thượng Quan Cải Mệnh ra, kẻ khiến hắn kiêng dè nhất bất ngờ không phải Hứa phu nhân nửa bước Huyền Tàng mà là Từ Hiền Hậu Thiên thập trọng.

Các loại thủ đoạn thần dị trước đó của hắn đã khiến y có ấn tượng sâu sắc vô cùng, nếu có cơ hội, La Sinh không ngại trả một cái giá lớn để bắt hắn lại tra khảo bí mật.

Y nói: “Bổn tọa làm việc, nhãi ranh như ngươi không đủ tư cách hỏi đến.”

Từ Hiền cười khẽ: “Để ta đoán xem, ngươi có phải đang chờ một thứ gì đó?”

La Sinh trầm mặc không nói, coi hắn như không khí, dùng mười phần tinh thần để cảnh giác Thượng Quan Cải Mệnh.

Từ Hiền cũng không vì đó động nộ, tâm thái bằng phẳng, tiếp tục nói rằng: “Ngươi có phải đang nghĩ, chờ thứ đó đến rồi, Thượng Quan tiền bối cũng không phải là đối thủ?”

La Sinh vẫn giữ im lặng, chỉ khịt mũi một cái, tỏ vẻ khinh không thèm nói chuyện với hạng tiểu bối vô tri.

Từ Hiền thấy vậy bèn cười nhạt, thản nhiên nói tiếp: “Sát Lục Huyền Đồng mà, cũng không phải đại bí mật gì, khó coi là hiếm lạ, La môn chủ cần gì che che đậy đậy như mèo giấu cứt?”‘Ngươi phải chết trước.’ La Sinh mặt không biểu cảm, nhưng trong lòng thì đã quyết định chờ Sát Lục Huyền Đồng tới sẽ lập tức lấy mạng Từ Hiền, bí mật gì đó cũng không nhất thiết phải đoạt được.

Từ Hiền gặp họ La không chút lay động, biết lời nói nãy giờ của mình hoàn toàn vô nghĩa, bắt đầu tính sang chuyện buông lời thô tục.

Hắn định khởi đầu bằng khẩu quyết của Đạo Môn, Đường Môn hoặc Cự Lực Môn, nhưng chưa kịp sử xuất bản lĩnh “thiệt xán liên hoa”, Từ Hiền liền nghe được một âm thanh quen thuộc:

“A Di Đà Phật, tiểu tăng vì giúp thí chủ hóa giải nghiệp chướng đã vượt thiên sơn vạn thủy, thí chủ ban đầu u mê bất ngộ, chạy Đông chạy Tây, khiến tiểu tăng nhọc lòng lo lắng, ngày không ăn được, đêm không ngủ được. Nay thí chủ chịu ở yên chờ đợi, xem chừng đã đốn ngộ Bồ Đề, minh tâm kiến tính, tiểu tăng cũng thấy lòng được an ủi, công đức viên mãn rồi vậy.”

Âm thanh vô hỉ vô bi, không nhanh không chậm, chẳng to chẳng nhỏ, chỉ thấy tiếng mà không thấy người, nghe được giọng mà không biết vọng đến từ đâu.

Chân đạp kim liên, Phật quang phổ chiếu, từ mảng rừng phía Tây Nam, một vị tiểu hòa thượng tuấn tú vô song chậm rãi bước tới, nói là chậm mà mỗi lần y cất bước đều vượt qua khoảng cách ít nhất ba trượng, trong vài nhịp thở đã đi hơn trăm trượng, dung mạo hiện rõ trước mắt những người đang có ở đây.

Lần thứ ba gặp được Tiểu Thánh Tăng, nhìn y phong thái không đổi, khí độ xuất trần, Từ Hiền chợt thấy lòng được an yên. Hắn chắp tay hành lễ, giọng điệu tường hòa: “Vong Đức đại sư, Từ Hiền có lễ.”

“A Di Đà Phật, gặp qua Từ tiên sinh…” Hai môi mím nhẹ, Vong Đức cười như không cười, chắp tay khẽ bái.

“…gặp qua chư vị thí chủ.” Không chỉ Từ Hiền, y còn thi lễ với những người khác, kể cả La Sinh, sau cùng nhìn về Thượng Quan Cải Mệnh ở phía xa, nhẹ giọng nói rằng: “A Di Đà Phật, đã lâu không gặp, Thượng Quan thí chủ vẫn phong độ như xưa.”

“Tiểu hòa thượng ngươi thì mỗi ngày đều có biến hóa.” Thượng Quan Cải Mệnh gật đầu một cái xem như chào hỏi.

Nhìn Vong Đức xuất hiện, nhớ lại quãng thời gian bị tên tiểu hòa thượng này làm cho trốn chui trốn nhủi, chẳng ngày yên thân, La Sinh bỗng thấy tâm loạn như ma.

Gặp tiểu hòa thượng chậm rãi tiến về phía này, họ La không hiểu sao lại cảm thấy bất an vô cùng, biến sắc thét to: “Con lừa trọc, không muốn tên nhãi này chết thì ở yên đó!”

Trước người y, Bao Ngạo Thiên lộ vẻ mặt phiền chán, lẩm bẩm: “Hòa thượng lại không quen ta, ngươi hù hắn có ích gì.”

Sau chợt nhớ tới ý định thu một tên hòa thượng làm thủ hạ, ánh mắt Bao công tử nhìn Vong Đức chợt có vài phần hứng thú.

‘Rất được nha.’ Từ đóa hồng liên trên trán mà y nhận ra tiểu hòa thượng này là ai, cũng biết ý nghĩ của mình gần như chẳng thể thành, nhưng vẫn bắt đầu suy tính xem nên dùng thứ gì để chiêu dụ Vong Đức.

Tánh mạng bản thân nằm trong tay La Sinh, Bao Ngạo Thiên lại không có chút gì sợ hãi.

Tâm thái như vậy, tên này nếu quay lại luyện võ, một khi vượt qua được chướng ngại trong lòng tất có thể bằng hư ngự phong, đạt được thành tựu như tên của mình.

La Sinh bị lời lẩm bẩm của Bao công tử dọa cho hú vía một phen, nhưng rồi y chợt thở phào khi thấy Vong Đức quả thật dừng lại sau khi nghe mình uy hiếp.

‘Quả nhiên, hòa thượng này cũng giống như đám nhân sĩ chính đạo ngu xuẩn khác.’

Còn chưa đắc ý được quá lâu, La môn chủ lại nghe Vong Đức nói: “Thiện tai, thiện tai! Phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật. Thí chủ, ngươi đã thành Phật rồi.”

Có ý gì?

La Sinh và tất cả mọi người ở đây đều không hiểu tại sao Vong Đức lại đột ngột nói câu này, ngoại trừ Từ Hiền.

‘Thành Phật, thì cũng nên đến Tây Thiên…’

Chương 132: Tiểu Thánh Tăng xả thân nuôi hổ

Thời gian một nén nhang trước, cũng tại Tây lâm này.

Huyết quang nhuộm đỏ một vùng, trên mặt đất giống có người dùng máu vẽ nên một trận hình hết sức to lớn và tinh vi, phân ra một khu vực riêng với diện tích gần hai mẫu, ngoài cùng là hình vuông, tiếp theo là hình tròn rồi đến tam giác, bên trong nữa được vẽ đầy các họa tiết ngoằn ngoèo, khó nhìn ra bất cứ quy tắc gì nhưng lại không có cảm giác rối loạn, dường như phù hợp với một loại vận luật nào đó.

Lý Nhất Nguyên đưa tay chạm tới tấm màn huyết quang trước mặt, đầu ngón tay vừa đụng nhẹ vào, một luồng sát ý kinh thiên tựa như đại hồng thủy đánh thẳng vào trong tâm trí của hắn, khiến tâm thần của vị đạo sĩ này đến gần biên giới thất thủ.

“Được thân bất hoại, vì không gì hại được…”

“Quyến thuộc bất hoại, vì không gì phá được…”

“Tín tâm bất hoại, vì thuận theo bổn nghiệp…”

“Pháp hạnh bất hoại, vì tu hành kiên cố…”

“Thiện tri thức bất hoại, vì không hề lừa dối~”

Vong Đức đặt một tay lên vai Lý Nhất Nguyên, thấp giọng tụng niệm.

Nhoáng cái là qua, cuồn cuộn sát khí theo âm thanh nhỏ nhẹ của Tiểu Thánh Tăng mà rút đi như nước thủy triều, chẳng thể lay động tinh thần Lý Nhất Nguyên được nữa.

Thở ra một ngụm trọc khí, Vong Đức buông tay nói rằng: “A Di Đà Phật! Đạo sĩ, sát nghiệp vô biên, chớ nên bất cẩn phạm hiểm.”

Vừa dứt lời, đóa hồng liên vốn đang tỏa quang giữa trán y chợt mờ đi, giống như vừa ăn xong thứ gì đó nên bây giờ cần nghỉ ngơi để hấp thu, tiêu hóa.

Lý Nhất Nguyên vẫy nhẹ phất trần, trên tay bỗng xuất hiện một cái hộp gỗ hình chữ nhật, hắn nói: “Vô Lượng Thiên Tôn! Bần đạo nào có bất cẩn, chỉ vì có hòa thượng ngươi ở đây mà thôi. Hòa thượng, ma vật sắp thành, ngươi ta cũng nên ngăn nó lại.”

Nói đoạn liền mở hộp gỗ ra, bên trong chứa một xấp bùa dày gần tấc, một cơn gió thổi qua, từ trong hộp có tám lá bùa bay lên, màu giấy xanh đỏ tím vàng đủ cả, lượn thành một vòng quanh người Lý Nhất Nguyên.

Vong Đức lại chẳng có động tác gì, ánh mắt không để lộ chút tâm tình nào, chỉ im lặng nhìn huyết quang trước mặt, giống như y có thể xuyên qua nó mà trông thấy chuyện gì đang diễn ra bên trong.

“Hòa thượng?” Lý đạo trưởng huơ nhẹ phất trần trước mặt Tiểu Thánh Tăng.

Ánh mắt Vong Đức vẫn không chút lay động, chỉ nhẹ giọng nói rằng: “Nam mô đại từ đại bi Quán Thế Âm Bồ Tát! Đại trận đã thành, chư đồng tranh phong, trừ phi sư phụ của tiểu tăng ở đây, chỉ dựa vào hai ta thì không thể hóa giải được nữa.”

Lý Nhất Nguyên nghe vậy chợt nhíu mày, hỏi rằng: “Vậy lại chờ ma vật thành hình?”

Vong Đức chưa vội đáp, có một thứ mà Lý Nhất Nguyên không thấy nhưng y thì thấy, đó chính là từ trong huyết quang đại trận có một sợi tơ đen xuyên ra bên ngoài, vượt qua cây cối rậm rạp mà dẫn thẳng về hướng Đông Bắc.

Vong Đức gọi nó là nghiệp căn.

Đưa mắt nhìn theo nghiệp căn, y niệm một câu Phật hiệu, từ tốn nói: “Ma vật cố nhiên là đại khủng bố, nhưng đến cùng chỉ là ngọn không phải gốc. Chỉ cần tiểu tăng trừ đi phần gốc rễ, ma vật dù thành hình cũng chỉ thân cô thế cô, chưa hẳn quá khó đối phó.”

Lý Nhất Nguyên dõi theo hướng mắt của y, giống như nhận ra gì đó, bèn hỏi: “Con thỏ già kia gặp vận rủi?”

“Diệu nhân bất phàm dẫn động đại thế, Bắc Đẩu chiếu xuống, chư ma ngoại đạo hiện nguyên hình.”

Nghe đến “diệu nhân bất phàm”, Lý đạo trưởng tức khắc hiểu được Tiểu Thánh Tăng đang nói đến ai, chợt thán: “Vô Lượng Thiên Tôn, quả thật bất phàm vậy!”

Nhưng thần thái trên mặt lẫn giọng điệu thì vẫn bình tĩnh vô cùng. Vong Đức cũng thế, y chỉ gật nhẹ đầu một cái rồi dặn dò:

“Đạo sĩ, ma vật hình thành tuy không thể cản nhưng có thể hãm, chỗ này giao lại cho ngươi, giữ được bao lâu thì hay bấy lâu, kéo dài thời gian cho tiểu tăng đi trừ họa căn.”

Lý Nhất Nguyên không có dị nghị, chơi phong ấn phong tỏa thì hắn lành nghề, nhưng nói đến quyết đấu võ nghệ thì vẫn phải nhờ tiểu hòa thượng xuất thủ.

Không nhiều lời thêm, chân đạp hoa sen, Vong Đức thi triển khinh công Trung Thừa Thánh cấp【Bộ Bộ Sinh Liên】rời khỏi chỗ này, một đường hướng đến Đông Bắc.
Gặp y đi rồi, Nhất Nguyên Tử thở dài một tiếng, tóc đen tung bay, bảy viên lam ngọc khảm trên thất tinh quan tỏa ra ánh sáng nhàn nhạt.

Lý Nhất Nguyên ném hộp gỗ trong tay lên trời, một tay chắp Tam Thanh ấn, tay còn lại vung vẫy phất trần.

Bốn phương tám hướng đều có hàn phong thổi tới, cây cối nghiêng ngả qua lại không theo một hướng nào, trông như đang nhảy múa làm nền cho Lý Nhất Nguyên.

Phù chú bay rợp trời, xếp thành một hình tròn bốn lớp, ngoài cùng có một trăm bốn bốn tờ, kế tiếp là một linh tám, sau đến bảy mươi hai, trong cùng ba mươi sáu, hết thảy ba trăm sáu mươi lá bùa cấu thành một đại phù trận hết sức nổi tiếng của Bão Nguyên Thành.

【Đại Chu Thiên Tinh Đấu Thủ Nhất Phù Trận】

Trận này cần mười hai người phối hợp bày thành, nhưng Lý Nhất Nguyên dựa vào tài trí của mình mà thay đổi một vài chi tiết họa phù, uy lực giảm xuống nhưng cũng hạ thấp điều kiện bày trận.

“Vô Lượng Thiên Tôn! Ma vật a ma vật, ngươi chớ có chui ra quá sớm giúp bần đạo. Bần đạo không cần lao lực, ngươi cũng không cần phí sức, vẹn toàn đôi bên chính là đại thiện.”Trở lại hiện tại, Từ Hiền thu【Trọng Đạo Xích】vào trong tay áo, trong lòng bỗng sinh ra vài phần hiếu kỳ, muốn biết Vong Đức định tiễn La Sinh đến Tây Thiên bằng cách nào, dù sao trước đó Thượng Quan Cải Mệnh đã làm đến trình độ kia mà vẫn không giết được tên môn chủ quái vật này.

Hơn nữa Bao Ngạo Thiên lại còn đang nằm trong tay họ La, độ khó càng lớn, Từ Hiền chỉ mong Vong Đức thật sự có bản lĩnh thần thánh như cái danh Tiểu Thánh Tăng của y, nhất tiễn song điêu, đảm bảo tính mạng cho Bao công tử đồng thời tru diệt được La môn chủ.

Từ Hiền nhìn Vong Đức, nhưng không thấy vị thiếu niên đại sư ấy có hành động gì cao thâm, chỉ gặp y chắp tay niệm rằng:

“Ta vì chư chúng sinh pháp giới, chí cầu vô thượng Bồ Đề, khởi tâm đại bi bất khuynh động, xả thân phàm phu luyến tiếc…”

Phật âm văng vẳng, Từ Hiền và những người khác nghe Vong Đức tụng niệm, tinh thần như được gột rửa, hơn nữa không hiểu vì sao từ nơi đáy lòng bỗng dâng lên nỗi niềm thương cảm, tâm trạng lắng xuống.

“…Bồ Đề vốn vô hoạn vô nhiệt, bao kẻ trí giả đều yêu thích. Tam giới khổ hải chư chúng sinh, nay ta cứu vớt nguyện yên vui.”

Âm thanh vừa dứt, quanh người Vong Đức chợt xuất hiện vô số Phạn văn màu vàng ánh kim, chúng nó bao bọc lấy thân hình của y, hào quang thánh khiết tỏa ra như thể không có tà ma ngoại đạo nào xâm phạm tới được.

Gặp phải cảnh này, Công Tôn tiên sinh vội quýnh lên: “Tiểu Thánh Tăng, xin ngươi chớ…”
Chưa nói hết câu, y liền im miệng, bởi vì…

Trước đó, vừa thấy Phạn văn xuất hiện trên người Vong Đức, La Sinh lập tức sợ điếng hồn, đồng thời cũng tâm sinh sát ý, quyết định hạ độc thủ với Bao Ngạo Thiên.

‘Nếu các ngươi đã muốn cá chết lưới rách, bổn tọa cũng không sợ ngọc đá cùng tan.’

Thời gian chỉ trong nhất niệm, La môn chủ vận kình lên tay, y muốn bóp nát yết hầu tên Bao thị công tử xấu số này.

‘Ngươi chẳng phải Tiểu Thánh Tăng sao, chắc chắn có thể dùng Phật pháp hóa giải thù hận của Long Đằng Bao thị đúng không, ha ha ha!’

Không chỉ cười trong bụng, La Sinh còn cười lên thành tiếng: “Ha ha ha ha… ặc!”

Nhưng rồi tiếng cười chợt tắt, giống như y vừa tự tay bóp lấy cổ mình chứ không phải Bao Ngạo Thiên.

“SAO CÓ THỂ???” Hồn vía lên mây, La Sinh gần như phát điên khi phát hiện một chuyện: Người trong ngực y không biết từ lúc nào đã chẳng phải Bao công tử mà là Vong Đức.

Vong Đức thế chỗ Bao Ngạo Thiên, vậy tất nhiên Bao Ngạo Thiên cũng thế chỗ của Vong Đức, y lúc này đang bị bao bọc bởi Phạn văn, bao nhiêu tạp niệm trong đầu chợt bay biến, thậm chí còn sinh ra ý nghĩ mình nên đi cạo đầu xuất gia.

‘Cái quái gì…’ Rùng mình một cái, Bao công tử lập tức xua tan ý nghĩ đó. Phạn văn hoàng kim dần tiêu tán, tư tưởng của y cũng trở lại bình thường.

‘Thủ đoạn/thần thông thật lợi hại.’ Đó là ý nghĩ của tất cả những người đang có mặt tại hiện trượng, đây là lần đầu tiên mà họ được thấy loại thủ đoạn thần dị như thế.

Nếu Lý Nhất Nguyên có ở chỗ này, hắn tất sẽ nói cho họ biết đó chính là một loại Kỳ Công Dị Thuật do Vong Đức lĩnh ngộ, độc nhất vô nhị trên đời.

Kỳ Công ngũ phẩm:【Xả Thân Chú】

Hiền Ngu Kinh có ghi lại tích thái tử Tát Đóa xả thân nuôi hổ, Vong Đức nhờ đọc kinh mà đốn ngộ ra Kỳ Công【Xả Thân Chú】này, thiên tư quả thật vô song đương thời.

Thái tử Tát Đóa vì muốn cứu hổ con khỏi bị hổ mẹ ăn thịt mà hi sinh thân mình, Vong Đức vì thế chỗ cho Bao Ngạo Thiên mà mất đi năm thành khí huyết trong người, gương mặt trắng trẻo thoáng chốc càng thêm nhợt nhạt.

Con hổ ăn thịt Vong Đức không phải La môn chủ, cũng không phải Bao công tử, mà là cái lòng muốn cứu người của y.

Làm ác nhân thân không gánh nặng, làm thiện nhân khổ nạn ngày ngày.

Ác nhân chỉ cần trả giá một lần trong đời, còn thiện nhân mỗi lần hành thiện đều phải trả giá.

Người tốt mệnh không dài, họa hại để ngàn năm.

Đã gọi là “xả thân”, tất nhiên cái giá phải trả rất đắt.

Có lẽ vì thế mà khi buộc phải lựa chọn, người ta thường ngã vào trong bóng tối.

Bởi nếu muốn tiếp cận ánh sáng, trước tiên phải gánh chịu được sức nóng của thái dương.

Vong Đức chịu được.

Nở nụ cười nhợt nhạt, y giữ chặt lấy tay La Sinh, người sau ngay lập tức như bị hóa đá toàn thân, đến cả mở miệng cũng không được, chỉ có ánh mắt vô cùng hoảng loạn.

Không hiểu sao, mặc dù Sát Lục khí còn đủ cho y tái sinh thêm vài lần, La Sinh lại cảm thấy bản thân sẽ không có cơ hội làm được điều đó.

“A Di Đà Phật! Thỏ già thí chủ, xin ngươi thay mặt tiểu tăng… diện kiến ngã Phật.”

Chương 133: Táng tận lương tâm, diệt tuyệt nhân tính

Niệm một tiếng Phật hiệu, Vong Đức vẫn dành cho La Sinh một xíu sự tôn trọng, y dùng tới chiêu mạnh nhất do bản thân tự sáng tạo trong【Ngũ Giới Minh Tâm Chưởng】để chấm dứt tính mệnh họ La:

Sát Sinh Giới – Minh Vương Hàng Ma.

Sát nghiệp mà La Sinh tạo ra nếu hóa thành nước có thể nhấn chìm núi non, hóa thành đất có thể ngăn sông lấp biển, Vong Đức dùng chiêu Sát Sinh Giới quả thật không thể thích hợp hơn.

Tay giữ lấy tay, Vong Đức nhẹ nhàng xoay người lại, lòng bàn tay của y và La Sinh cùng áp vào nhau, trông gương mặt vẫn hết sức hiền hòa, chẳng có một chút sát khí nào.

Vong Đức khẽ đẩy một cái, một luồng gió nhẹ thoảng qua.

Y không buông tay, La Sinh vẫn đứng yên đó, chỉ là sinh cơ đã tắt ngúm.

Chưa nghe được thông báo của hệ thống, Từ Hiền bèn trầm giọng nhắc nhở: “Đại sư cẩn thận, hắn vẫn chưa chết.”

Vong Đức khẽ gật đầu, giọng nói có ba phần suy yếu, đáp lại: “Thiện tai, tiểu tăng đã biết.”

Nói đoạn y bèn đưa một tay lên chắp trước ngực, tay còn lại vẫn giữ lấy La Sinh, nhắm mắt lại niệm rằng:

“Nam mô a di đa bà dạ, đa tha dà đa dạ, đa địa dạ tha. A di rị đô bà tỳ, a di rị đa tất đam bà tỳ, a di rị đa tì ca lan đế, a di rị đa tì ca lan đa…”

Khi Vong Đức bắt đầu niệm, trong tất cả những người đang có ở đây thì chỉ mỗi mình Từ Hiền thấy được dị tượng gì đang xảy ra.

Từng tia từng tia kim quang bắt đầu bốc lên từ huyệt Bách Hội của La Sinh, chia thành nhiều phần bay đến nhập vào Thiện Ác khí sau đầu mỗi người.

Thượng Quan Cải Mệnh, Hứa phu nhân, Triển Ngọc Đường và Vong Đức nhận được phần kim quang có độ dày sàn sàn như nhau, ngay sau đó là tới Bao Ngạo Thiên, thấp hơn nữa là bốn huynh đệ Vương Thời, Mã Tống, Trương Sư, Triệu Phụng, cuối cùng là Công Tôn tiên sinh.

Chỉ riêng Từ Hiền không có phần, nhưng hắn cũng không vì đó mà thất vọng, ngược lại khá là kinh ngạc.

Từ Hiền không ngờ rằng thủ đoạn tái sinh vô cùng tà dị kia hóa ra có cách khắc chế dễ dàng như vậy, chỉ cần đọc Vãng Sinh Chú là được.

‘Như vầy mới phải, tuy công năng diệu kỳ nhưng hạn chế rất lớn, không đạt tới mức độ quá huyền ảo. Ta cũng không cần lo lắng có một ngày đột nhiên gặp người nào đó tự xưng chân nhân Kim Đan kỳ.’

Ý niệm thoáng cái là qua, tinh thần của Từ Hiền quay trở lại với thực tại.

Nhìn thì chỉ có hắn nhìn thấy, nhưng nghe thì tất cả mọi người đều nghe được tiếng rú thảm của La Sinh.

Thân xác của y vẫn cứng đơ, nhưng âm thanh thì vẫn truyền đến tai mỗi người.

“AAAA!! Con lừa trọc, bổn tọa… có hóa thành quỷ… cũng sẽ không tha… cho ngươi! Bổn tọa… bổn tọa nguyền rủa ngươi… đời đời… kiếp kiếp… Còn ngươi… còn ngươi… tất cả các ngươi… đều sống không… yên lành… Các ngươi tưởng giết được… bổn tọa… là xong ư? Ha… ha ha… đừng mơ tưởng… đã chậm rồi… Sát Lục Huyền Đồng… đã sinh ra… các ngươi đều phải… chết! Bổn tọa… chỉ là đi trước… một bước thôi…”

Bao Ngạo Thiên quay lại chỗ mọi người đang tụ tập, vuốt vuốt phần yết hầu có hơi đau đớn của mình, nhìn La Sinh với ánh mắt chán ghét: “Ma kêu quỷ gào, tên này cũng đủ om sòm.”

Trái với bộ dáng không chút sợ hãi của y, bốn huynh đệ Vương Thời lại lộ vẻ mặt nặng nề trước cảnh tượng này.

Những thứ tà dị mà họ được chứng kiến ngày hôm nay, nó quái đản còn hơn tất cả quái sự mà họ từng gặp trước đây cộng lại.

‘Đây mới là giang hồ chân chính sao?’ Bốn huynh đệ cùng có ý nghĩ như thế, cảm thấy bản thân như lũ ếch vừa nhảy ra khỏi giếng, biết thế nào mới là bầu trời.

Công Tôn tiên sinh chẳng bận tâm nhiều như thế, sau khi kiểm tra tỉ mỉ xem trên người công tử nhà mình có ám thương nào không, y liền đẩy Bao Ngạo Thiên lên xe ngựa, cho vào dưỡng bệnh chung với Triển Ngọc Đường, mặc dù Bao Ngạo Thiên đến một sợi lông cũng chưa mất.

Công Tôn Thư đã ngộ ra rồi, Từ Hiền tuy là cơ duyên, nhưng cơ duyên luôn đi kèm với nguy hiểm, sau này nếu không có việc cần thiết, công tử nhà y tốt nhất vẫn nên giữ một khoảng cách với hắn, dùng【Phi Kiếm Truyền Thư】làm bạn qua thư từ để duy trì quan hệ là được.

Đó là phản ứng của Công Tôn Thư lúc này, về phần những người còn lại…

Nghịch Thiên Đao: ’Tiểu hòa thượng quả nhiên vẫn lắm thủ đoạn.’

Phản đồ Thần Long Giáo: ‘Không biết quan nhân thế nào rồi?’

Lý Tiểu Ngưu: ‘Vị ma đầu bá bá này đang sử dụng bí thuật nói tiếng bụng mà tiên sinh đã kể sao?’

Mỗi người đều có ý nghĩ riêng, chỉ Vong Đức là tâm không tạp niệm, tụng lên những từ cuối cùng để kết liễu La Sinh: “…dà di nị dà dà na, chỉ đa ca lệ ta bà ha.”

La môn chủ giống như cũng sắp trút hơi tàn, y trăn trối nốt những lời cuối cùng: “Sát Lục Huyền Đồng… tái hiện nhân gian… giết chóc… vẫn sẽ không ngừng lại… Chỉ cần… chỉ cần… người kia muốn tiếp tục… một La Sinh… ngã xuống… sẽ có một… La Sinh khác… đứng lên… Các ngươi… chẳng thể… ngăn cản được… Ha ha… haa…”

Vong Đức đã niệm xong Vãng Sinh Chú, nhưng tiếng cười nghiệt ngã của La môn chủ vẫn chưa ngừng.

Từ Hiền chợt nhíu mày lại, hắn đang đợi thông báo của hệ thống, nhưng đợi mãi vẫn chưa nghe thấy.

“Ha ha ha! Con lừa trọc! Ngươi… không giết được… bổn tọa, ngươi không được! Cạc cạc cạc…CẠC CẠC CẠCC!!!”

La Sinh giống như cũng nhận ra thủ đoạn của Vong Đức vẫn không thể giết được mình, y nở cười cực kì càn rỡ, tiếng cười như điên như dại, nghe ra biến thái vô cùng, chẳng còn giống tiếng người.

Vong Đức lại chẳng hề động dung, y giữ chặt lấy tay La Sinh, hai mắt vẫn nhắm nghiền, đầu khẽ nghiêng như đang cảm nhận thứ gì đó.

Chừng mười nhịp thở sau, y chợt nhẹ giọng nói: “A Di Đà Phật! Từ thí chủ, chánh quả sắp thành, chỉ còn thiếu một bài Vãng Sinh Chú của ngươi.”Từ Hiền nghe vậy, chợt hiểu Vong Đức đang nói đến điều gì, thầm nhủ một câu ‘hóa ra phải thế’, sau đó cũng không hề chần chừ mà bước đến gần La Sinh.

Lấy【Hiệp Đạo Thiên Thư】ra từ trong tay áo, Từ Hiền cho Vong Đức một ánh mắt sâu xa, giọng bâng quơ: “Kỳ thật… cũng không cần Vãng Sinh Chú.”

Nói là nói vậy, nhưng hắn vẫn thấp giọng niệm Vãng Sinh Chú của Đạo gia, vừa lẩm bẩm chú ngữ vừa chậm rãi mở cuộn thiên thư ra.

“Thái thượng sắc lệnh, siêu nhữ cô hồn, quỷ mị nhất thiết, tứ sinh triêm ân.”

“Hữu đầu giả siêu, vô đầu giả thăng, thương tru đao sát, khiêu thủy huyền thằng…”

Một tiếng hét thảm vang lên, luồng kim quang có lẽ là cuối cùng bắt đầu chui ra khỏi người La Sinh, dung nhập vào mặt giấy ố vàng của thiên thư.

[Các hạ nhận được 10000 Điểm Thiện Ác]

[Nghề【Hiệp Giả】thăng lên cấp 13]

[Nghề【Hiệp Giả】thăng lên cấp 14]

[Nghề【Hiệp Giả】thăng lên cấp 15]

[Phẩm chất【Hiệp Đạo Thiên Thư】tăng lên Hi Hữu]

[Các hạ giải tỏa…]

[Các hạ giải tỏa…]

Muôn vàn thông báo kéo tới nhắc Từ Hiền biết rằng La Sinh đã thực sự đền tội, nhưng hắn không để ý đến, tiếp tục niệm cho hết bài Vãng Sinh Chú.

Có Vong Đức nhắc nhở, Từ Hiền đã biết chỉ cần dùng【Hiệp Đạo Thiên Thư】là có thể giải quyết La Sinh, vậy nên bài Vãng Sinh Chú mà hắn niệm từ đầu đã không phải dành cho họ La.

Đó là dành cho những người vô tội đã bị La Sinh trực tiếp lẫn gián tiếp hại chết.

“…vi nam vi nữ, tự thân thừa đương, phú quý bần cùng, do nhữ tự chiêu.”

“Sắc cứu đẳng chúng, cấp cấp siêu sinh. Sắc cứu đẳng chúng, cấp cấp siêu sinh!”

Nói là siêu sinh, thực chất là bị【Hiệp Đạo Thiên Thư】nuốt chửng linh hồn, hình thần câu diệt.

Đợi Từ Hiền niệm xong, Vong Đức cũng buông thi thể của La Sinh ra, chắp tay hô một câu “A Di Đà Phật”.

Phịch!

Thi thể ngã xuống đất, chẳng biết từ khi nào, cũng không biết bằng cách chi mà giờ xác của La Sinh đã bị teo nhỏ lại, hình thể chỉ bằng một nửa lúc còn sống.Đèn kéo quân bắt đầu hiện lên, vô số cảnh tượng hành ác của La môn chủ chạy qua trước mặt Từ Hiền.

Từ lúc quê nhà y bị hủy trong khói lửa chiến tranh, bắt đầu kiếp sống lưu dân rồi dần trở thành một tên du thủ du thực, may mắn học được không ít công phu, kéo bè kéo phái thành lập Sát Thần Môn, lấy chuyện buôn người làm nghề kiếm sống.

Từ lúc chỉ buôn bán nô lệ bình thường, cho đến khi bắt đầu cưỡng ép dân lành, bắt trộm trẻ thơ làm hàng hóa, cung cấp máu mới cho các thế lực hải ngoại.

Tội ác bậc này tuy khiến Từ Hiền căm ghét nhưng vẫn chưa là gì, bởi những hình ảnh tiếp theo mà Từ Hiền thấy mới thật sự đổi mới nhận thức của hắn về ác nhân, khiến tâm can hắn dâng trào lệ hỏa.

Từ Hiền nhìn thấy, một người thần bí trao cho La Sinh một tấm da dê, dặn dò họ La đủ điều.

Từ Hiền nhìn thấy, La Sinh bắt đầu giết chóc, truyền công cho đồng môn rồi ăn thịt họ để gia tăng công lực.

Từ Hiền nhìn thấy, trong quá trình tiến đến Tiên Thiên đỉnh phong, La Sinh bắt cóc hàng trăm hàng ngàn nữ nhân về gian dâm, khiến họ hoài thai, sinh ra trăm đứa nghiệt chủng.

Từ Hiền nhìn thấy, chờ bọn nhỏ lớn lên, La Sinh dùng máu vẽ tà trận, khiến trăm đứa hài đồng ấy bắt đầu giết hại lẫn nhau.

Từ Hiền nhìn thấy, bọn nhỏ chết đi, Sát Đồng sinh ra, La Sinh bắt đầu… ăn thịt nó.

Nhìn tới đây, hắn cũng phần nào lý giải được vì sao La Sinh lại có thể tái sinh như Sát Đồng.

Tu hành Hậu Thiên cần giết người, Tiên Thiên cần thôn phệ đồng môn, Huyền Tàng thì cần luyện chế thân nhân thành Sát Đồng rồi ăn thịt,【Sát Lục Thần Đồ】một lần nữa khiến Từ Hiền cảm thấy hãi hùng vì nó.

‘Ngươi chết vạn lần không hết tội, kẻ trao tà công cho ngươi càng đáng chết hơn ngươi, kẻ sáng chế ra phương pháp tiến giai Huyền Tàng này lại càng đáng chết hơn nữa. Ta thề nhất định phải giết, giết, giết…’

Xem hết toàn bộ nhật ký làm ác của La Sinh, Từ Hiền chợt mở mắt ra, nhãn thần chứa vô cùng vô tận sát ý nhìn cái xác trên mặt đất, kiếm khí bùng phát một cách mất tự chủ, cắt chém lung tung.

“Từ tiên sinh, ngươi…”

Những người xung quanh lập tức cả kinh, không rõ vì sao Từ Hiền lại có hành động như thế này.

Chỉ có điều, lúc kiếm khí còn chưa kịp gây thương tích cho bất kỳ ai, một đóa hồng liên đã xuất hiện trong tay Vong Đức, hút hết bọn ‘nhóc tăng động’ đó vào trong nụ hoa, đốt chúng thành hư vô.

“A Di Đà Phật! Nhất niệm thành ma, nhất niệm thành Phật. Từ thí chủ, xin hãy cẩn thận với thứ Phật môn tâm pháp mà ngươi đang tu hành.”

Phật âm đánh động linh đài, truyền thẳng vào thức hải, sát ý trên người Từ Hiền lập tức rút đi, tinh thần tỉnh táo trở lại.

Hắn mặc kệ ánh kim quang chói lòa trên thiên thư, dứt khoát cuộn nó lại, sau đó chắp tay cáo lỗi với những người đang có ở đây: “Từ Hiền học nghệ chưa tinh, bất cẩn mạo phạm, xin chư vị rộng lòng lượng thứ cho.”

Kỳ thật cũng không tạo thành lỗi lầm gì, nên cũng chẳng ai trách cứ, chỉ mỉm cười cho qua.

Sau đó Từ Hiền lại nói với Vong Đức: “Đại sư, vừa rồi lại phiền ngươi, thật xấu hổ quá, ta lại nợ ngươi một ân huệ.” Sau đó liền cất thiên thư vào trong tay áo, chờ đến lúc yên bình lại lấy ra nghiên cứu.

Ngoại trừ Vong Đức nhìn thấy được trên quyển trục không có bất kỳ một chữ nào, những người còn lại đều tưởng rằng Từ Hiền nhờ nó mà đọc Vãng Sinh Chú, vậy nên không hề để ý đến.

Tại sao Từ Hiền lại lấy thiên thư ra, nó có phải bảo vật gì hay không, Vong Đức đều không hỏi, chỉ lộ ánh mắt có phần ý nhị sâu xa.

Bỏ qua chuyện đó, y khẽ lắc đầu, cho hắn một lời khuyên: “Từ thí chủ, ngươi có thể thử duyệt đọc Phật kinh, tiểu tăng cho rằng việc đó có thể giúp ích cho tu hành của ngươi.”

Từ Hiền nghe vậy, gật đầu một cách nghiêm túc, trầm giọng đáp lại: “Đa tạ đại sư chỉ điểm, Từ Hiền nhất định sẽ thử xem sao, có điều đó không phải lúc này.”

Vẻ mặt bỗng trở nên nặng nề gấp bội, hắn nói tiếp: “Đại sư, ta vừa biết được La Sinh trước khi chết đã kịp bày trận luyện chế Sát Lục Huyền Đồng, chúng ta có phải nên đi ngăn cản?”

Nhưng hắn chỉ nghe Vong Đức thở dài đáp rằng: “A Di Đà Phật! Không cản được nữa.”

Y vừa dứt lời, Từ Hiền và những người ở đây bỗng nghe được tiếng gào rú: “Hòa thượnggg! Bần đạo hết chống nổi rồi, kế tiếp giao cho ngươi đó, oáii!”

Ánh mặt trời mà Chân Vũ Đại Đế mang lại chưa được bao lâu đã bị mây đen che đi, cuồng phong thổi tới, sét đánh đì đùng, chớp mắt một cái đã mưa như trút nước, cuốn trôi hết thảy máu tanh trên mặt đất.

Ma vật còn chưa xuất hiện, nhưng thứ sát khí kinh thiên của nó đã bao trùm cả trăm dặm.

Thiên địa thất sắc, cỏ cây khô héo, chim bay trên trời bỗng rơi xuống đất chết, dã thú trong rừng bỗng nổi điên lên cắn xé lẫn nhau, tôm cá dưới sông không hiểu vì sao thay phiên nổi lềnh phềnh lên mặt nước, sinh mệnh tiêu vong.

Toàn thể cư dân Bạch Long Trấn bị sát khí trùng kích vào trong tinh thần, thất khiếu chảy máu, ngã xuống đất bất tỉnh.

Cả một tòa tiểu trấn, duy nhất một vị lão học cứu là không bị ảnh hưởng chút nào, lão chỉ nhìn về trời Tây mà lắc đầu cười nhạt.

“Tàn cục, thu quan…”

Chương 134: Sát Lục Huyền Đồng hiện nhân gian

Vừa rồi Từ Hiền tái khởi tâm ma cũng là vì thứ sát khí kinh thiên ấy.

Tất cả những người ở đây, hoặc là dựa vào công lực thâm hậu, hoặc là có bảo vật hộ thân nên đều không bị ảnh hưởng.

Chỉ riêng Từ Hiền tu vi còn thấp, đạo tâm lại có sơ hở nên thất thủ trước sát khí, bị nó ảnh hưởng thần trí, cũng may là có Vong Đức đánh thức nên mới không tạo thành sai lầm.

Bỏ qua chuyện đó, nghe được âm thanh quen thuộc của Lý Nhất Nguyên, từ lời nói của hắn mà Từ Hiền hiểu được vì sao một tăng một đạo vốn luôn song hành mà ban nãy chỉ có mình Vong Đức xuất hiện.

‘Lấy sức một người trì hoãn đại trận, Lý đạo trưởng đúng là có thủ đoạn thâm sâu vậy.’

Ý nghĩ vừa lướt qua, Từ Hiền liền thấy từ cánh rừng Tây Nam có ánh lam quang chiếu ra, một vị đạo nhân y phục diêm dúa hoa lệ búng người đi như một con dế, mỗi lần lên xuống chính là chục trượng, sau lưng có hư ảnh của một con bạch hạc vỗ cánh theo nhịp nhún nhảy của hắn.

Đằng sau nữa là tám tám sáu mươi tư lá bùa xếp theo phương vị của sáu mươi bốn quẻ, tạo thành một tấm thuẫn tròn có đường kính hơn mười thước, nó tỏa ra ánh sáng xanh nhạt, che chắn cho Lý Nhất Nguyên khỏi bị thứ đang bám theo hắn đánh chết.

【Lục Thập Tứ Quái Hộ Nguyên Phù Trận】

Uỳnhh!

Kình lực vô song, tiếng nổ vang trời, giống như có một khẩu pháo thần công bắn thẳng vào【Lục Thập Tứ Quái Hộ Nguyên Phù Trận】vậy.

Cây cối, đất đá xung quanh bị dư chấn tỏa ra từ tấm thuẫn hộ thân làm cho vỡ nát hết cả, đến cả những cây cổ thụ ở cách xa mấy trượng cũng bị cuồng phong thổi bật gốc rễ, uy lực có thể nói là khôn cùng, khó lòng đo đếm.

Toàn bộ số bùa chú sau lưng Lý Nhất Nguyên bị một đòn vừa rồi làm cho cháy mất hai phần ba, tấm thuẫn tỏa lam quang kia lập tức trở nên ảm đạm, tàn tạ, trông như sắp tiêu tán tới nơi.

Nhất Nguyên Tử gặp cảnh như vậy, tim giật thót một cái, vẫy mạnh phất trần trong tay, lập tức có sáu mươi tư lá bùa khác bay ra.

Chúng nó cũng tạo thành một tấm thuẫn, chỉ có điều là hình vuông, hơn nữa còn mang màu xanh lục bảo.

【Lục Thập Tứ Quái Hộ Nguyên Phù Trận】: Song Trọng Quy Nhất.

Sáu mươi tư lá bùa ban đầu xếp thành vòng tròn thì sáu mươi tư lá bùa tiếp theo xếp thành hình vuông, tròn ôm lấy vuông, lam thuẫn ôm lấy lục thuẫn, tạo thành một màn chắn hai lớp vô cùng kiên cố bảo vệ Lý Nhất Nguyên.

Nhưng Lý đạo trưởng chẳng có chút nào là đắc ý, hắn biết có chồng thêm mười tầng khiên nữa thì cũng không thể địch lại ma vật sau lưng, to giọng cầu cứu:

“Hòa thượng, bần đạo vẫn chưa có ý định bỏ Đạo tu Phật, Tây Thiên sẽ không chào đón ta đâu, mau mau cứu mạng!”

“Đạo Thành thiếu chủ, ngươi cũng quá to mồm rồi đó. Bình tĩnh một chút, Thượng Quan mỗ đến rồi!”

Hồng liên chưa kịp nở, đại đao đã đi đầu.

Chhoaangg!

Đãng Ma Thiên Tôn tái hiện nhân gian, đằng vân giá vụ đến gặp ma vật, Thượng Quan Cải Mệnh vung tay ném Thiên Phạt, thanh đại đao xé gió bay về phía Lý Nhất Nguyên, mở đường cho chủ nhân của nó.

Thượng Quan Cải Mệnh chân đạp【Thiên Lang Bộ Pháp】, dưới chân hiện lên huyền tướng của chín ngôi sao tạo thành hình dạng cung tiễn.

Tên đã trên dây, cung đã kéo căng, Tây Bắc vọng, xạ Thiên Lang.

“Vô Lượng Thiên Tôn, thí chủ quá đáng!” Lý Nhất Nguyên bất mãn kêu lên khi thấy thanh đại đao bay sượt qua đầu mình.

Có điều hắn cũng không kịp nói thêm câu thứ hai, bởi sau khi đòn vừa rồi thất bại, ma vật giống như thật sự nổi cơn thịnh nộ, dùng ra lực công kích mạnh gấp bội để đối phó hắn.

Rầmm!

Một trăm hai mươi tám lá bùa, hết thảy đã cháy thành tro bụi.

Tấm thuẫn hai lớp của Lý Nhất Nguyên hoàn toàn bị hủy diệt, hắn tuy không gặp thương tổn gì nhưng cũng bị đánh bay xa trăm thước, trên đường bay còn bị Thượng Quan Cải Mệnh giơ chân huých nhẹ một cái, cuối cùng thân hình vừa hay dừng trước người Vong Đức, lưng tựa vào trong lòng bàn tay của y.

“Tiểu hòa thượng, Thượng Quan mỗ đã lâu chưa gặp đối thủ xứng tầm, ma vật này xem ra không tệ, phiền ngươi đứng một bên tụng kinh niệm Phật rồi!”

Giọng nói to trầm tràn đầy khí khái nam nhân của Thượng Quan Cải Mệnh vang vọng cả cánh rừng, sau khi Lý Nhất Nguyên bị đánh bay, phù trận tiêu tán để lộ ra một thân ảnh thấp bé đằng sau.Toàn thân bị bao phủ trong hắc khí, gương mặt chỉ có thể áp sát lại gần mới nhìn thấy rõ, nó cầm trong tay một cặp trường kiếm có hai màu trắng đỏ, được tạo nên từ máu thịt và xương cốt của chính mình.

Sát Lục Huyền Đồng.

Vút!

Thân ảnh của nó biến mất giữa hư không.

‘Đủ nhanh…’ Thượng Quan Cải Mệnh dựng ngược Thiên Phạt, lấy bề mặt của thanh đại đao cản lại cú đâm kiếm của Sát Lục Huyền Đồng.

Uỳnh!

‘Đủ mạnh…’

Lùi liên tiếp bảy bước, Chân Vũ Đại Đế vẫn sừng sững giữa trời, gặp Sát Lục Huyền Đồng lại một lần nữa biến mất, trong mắt Thượng Quan Cải Mệnh lần đầu tiên để lộ chiến ý, hừng hực như lửa trong lò luyện.

‘Chỉ không biết, ngươi có đủ tư cách để ta ngộ ra Thiên Nhân Tâm Kiếp hay chăng?’

Cổ tay hẩy nhẹ một cái, lưỡi đao Thiên Phạt liền hướng về trước mặt, Chân Vũ Đại Đế từ trên cao nhìn xuống, Thượng Quan Cải Mệnh tựa như có được thị giác thượng đế, không cần ngó cũng biết Sát Lục Huyền Đồng sẽ xuất hiện trên đầu mình.

Có vay có trả, có nhận có cho, được Huyền Đồng mời một kiếm, Thượng Quan Cải Mệnh đương nhiên phải theo lễ đáp lại.

Cầm ngược Thiên Phạt trong tay, đao kình sắc bén như muốn rạch phá hư không, hiếm ai có thể kịp nhìn thấy Thượng Quan Cải Mệnh xuất đao như thế nào, chỉ gặp lúc này y đã giơ nó cao vượt đỉnh đầu, tận dụng ưu thế về chiều dài mà đi sau tới trước, ép cho Huyền Đồng phải thu song kiếm lại chắn trước ngực.

Sát Lục Huyền Đồng không sợ chết, nhưng tái tạo thân thể lại rất tốn thời gian, cho nên nó lựa chọn đỡ đòn, thân hình bị đánh bay đi xa mấy chục trượng.

Một đao lấy lại thượng phong, Thượng Quan Cải Mệnh sẽ không thỏa mãn với chỉ nhiêu đó. Huyền Đồng đã thể hiện tốc độ di chuyển phi nhân của mình, y đương nhiên cũng muốn so bì một phen.

Thân pháp Thượng Thừa Thiên cấp, cảnh giới Đăng Phong Tạo Cực:

【Thiên Lang Bộ Pháp】- Mãn Nguyệt Điêu Cung.

Hội vãn điêu cung như mãn nguyệt, Tây Bắc vọng, xạ Thiên Lang.

Giương cung tựa trăng tròn vành vạnh,Nhắm về Tây Bắc, bắn Thiên Lang.

Như tiễn rời cung, chín ngôi sao dưới chân Thượng Quan Cải Mệnh thay hình đổi dạng, bản thân y chỉ trong chớp mắt đã xuất hiện trên đầu Sát Lục Huyền Đồng, đại đao trong tay mang theo khí thế kinh hồn tựa thiên uy, không chút do dự chém xuống đầu nó.

Từng tia lôi điện có màu vàng chạy trên thân đao, khiến Thiên Phạt đao giờ phút càng giống với một món vũ khí của thượng cổ thần linh.

Đao pháp Tuyệt Học Thiên cấp, cảnh giới Siêu Phàm Nhập Thánh:

【Lôi Thần Lục Trảm】- Lôi Thu Chấn Nộ.

Sừng sững giữa thiên không, Bắc Phương Chân Vũ Huyền Thiên Thượng Đế giơ cao thanh thần kiếm của mình, thâu lấy một tia sét đang xẹt qua bầu trời bám vào trên thân kiếm, đâm xuống cùng lúc với nhát chém của Thượng Quan Cải Mệnh.

Một đao này không nhanh, nhưng đao thế của Thượng Quan đã kiềm tỏa hết thảy đường lui của Sát Lục Huyền Đồng, dù nó có né đi đâu cũng không thể tránh được Lôi Thu Chấn Nộ, thậm chí có thể do đó mà càng bất lợi vì không kịp phòng thủ từ trước.

Huyền Đồng tuy là tử vật, nhưng ý thức chiến đấu lại vô cùng kinh khủng, bởi lẽ nó chính là kẻ thắng cuối cùng trong trận chiến của mười vạn cỗ máy giết người.

Thập vạn đồng thi đúc bán thần, “thần” ở đây là chỉ Thần Mạch, nhưng đồng thời cũng chỉ thần linh.

Chân Vũ Đại Đế thì thế nào, sự tồn tại của ta chính là để sát thần.

Ma tính trên người Sát Lục Huyền Đồng đột ngột bộc phát, hắc khí quanh người nó không còn tụ tập toàn bộ trên thân mà bắt đầu tỏa ra, nhuộm đen cảnh vật xung quanh, trông như thể muốn kéo cả thiên địa này vào trong hắc ám vĩnh hằng.

Một luồng sát khí trước nay chưa từng có chợt bùng nổ, lên có thể xuyên thủng chín tầng trời, xuống có thể khuấy đảo mười tám tầng Địa Ngục, khiến sinh linh trong phạm vi trăm dặm đều chìm trong ý niệm giết chóc.

“A Di Đà Phật!”

Vong Đức niệm một tiếng Phật hiệu, một đóa hồng liên chợt bay lên từ đỉnh đầu y, nghiệp hỏa cháy rực, ánh hào quang tỏa ra che chở Từ Hiền, Lý Tự Thành, Lý Nhất Nguyên, Hứa phu nhân, Bao Ngạo Thiên và chư vị gia thần, ngăn cản sát ý tác động đến họ.

“Tiểu hòa thượng, đa tạ hảo ý, nhưng thiếp thân muốn thử xem thế nào.” Giọng nói mềm mại, nhẹ nhàng của Hứa phu nhân vang lên, nàng khẽ thi lễ cảm tạ Vong Đức, sau đó liền bước ra khỏi phạm vi bao phủ của đóa hồng liên.

Học theo nàng, Lý Nhất Nguyên moi từ trong ngực áo ra vài lá bùa, cười khì khì nói rằng: “Vô Lượng Thiên Tôn! Hòa thượng, bần đạo cũng đi thử nghiệm Nhất Nguyên Thanh Tâm Phù, có gì nhớ kéo ta lại.”

Bao Ngạo Thiên: “Bổn công tử cũng…”

Bộp!

Bao công tử chưa kịp chui ra khỏi thùng xe liền bị Công Tôn tiên sinh nhấn đầu đè vô lại. Không để ý đến tiếng la bất mãn của công tử nhà mình, Công Tôn Thư nghiêm mặt dặn dò bốn huynh đệ Vương Thời:

“Tứ quân, nhiệm vụ của các vị là không được để công tử chui ra, Công Tôn xin nhờ rồi.”

“Vâng!”

Thấy bốn người họ nghiêm túc nhận lệnh, Công Tôn Thư thầm thở phào một hơi. Ban nãy y còn định đánh xe ngựa rời xa chỗ này, may mà bị Bao Ngạo Thiên làm mình làm mẩy ngăn lại, nếu không e rằng phải gặp xui xẻo.

Nhớ lợi thứ sát ý vừa xâm nhập trong đầu mình, khiến bản thân không thể ức chế được ý nghĩ giết chóc, Công Tôn Thư sởn hết cả da gà.

Từ Hiền nhìn đóa hồng liên trên đỉnh đầu, trong ánh mắt chợt sinh quyết ý, khom người chắp tay nói với Vong Đức rằng: “Đại sư, nếu ta không tự giết mình hoặc gây hại đến ai, xin ngươi cứ mặc kệ tạ, Từ Hiền cảm kích bất tận.”

Vừa dứt lời liền học theo Hứa phu nhân và Lý Nhất Nguyên, thoát khỏi hào quang bảo hộ của hồng liên, tĩnh tọa trên đất, tắm mình trong màn mưa dày đặc sát ý.

Nơi tiểu trấn, Ngô lão tiên sinh ngồi trong lương đình, tay cầm lấy một quân cờ trắng đặt vào vị trí Thiên Nguyên, sau đó thong thả nhấp một ngụm trà nóng, vẻ mặt thư thái.

Bầu trời phía trên Bạch Long Trấn giống như xuất hiện một bàn cờ cực đại, ẩn ẩn hiện hiện. Nếu có người ở trên cao nhìn xuống tất sẽ thấy các quân cờ trên đó được xếp thành một chữ ĐỊA.

Tất cả dân trấn vẫn tiếp tục hôn mê, chỉ là không có bất cứ một tia sát ý nào tìm tới được họ.

Chương 135: Dẫn ma độ kiếp, tiên sinh phát điên

Ngồi xếp bằng trên đất, để mặc cho nước mưa rơi lên người mình, Từ Hiền trước tiên tiến vào trạng thái Tọa Vong, tạm thời không bị sát ý ảnh hưởng.

Ngẩng đầu nhìn lên, phương viên ngàn trượng đã bị hắc khí che phủ, đang là ban ngày mà lại chẳng khác gì đêm đen.

Từ Hiền có thể trông thấy một chữ SÁT khổng lồ có màu đỏ đậm như máu hiện lên giữa bầu trời, sát ý cuồn cuộn như hóa thành thực chất đang không ngừng tỏa ra từ nó, thời thời khắc khắc đều đang tìm cách trùng kích thức hải của hắn.

Lý Tự Thành không hiểu vì sao tiên sinh nhà mình đột nhiên có hành động như vậy, nhưng nếu tiên sinh đã làm rồi thì gã cũng muốn học theo.

Lý Tự Thành không biết Từ Hiền đang phải đối mặt với luồng sát ý kinh thiên của Huyền Đồng, có biết thì gã cũng không sợ.

Trước đó, vào giây phút Sát Lục Huyền Đồng xuất thế, sát khí mà nó sinh ra đương nhiên cũng ảnh hưởng đến Lý Tự Thành.

Nhưng khác với tiên sinh nhà mình, Lý Tự Thành không có cái gọi là đạo tâm, vậy nên cũng chẳng có cái gọi là sơ hở.

“Nếu thấy thần trí mê muội, hãy nhớ vận dụng Tọa Vong”, nhờ lời dặn dò của tiên sinh, gã dễ dàng chống lại được sát khí của Huyền Đồng.

Đã không có gì làm gã phải sợ, Lý Tự Thành lập tức tiến về phía Từ Hiền, nhưng vừa bước ra ba bước đã chẳng tiến được nữa, trước mặt giống như có một bức tường vô hình cản gã lại vậy.

“A Di Đà Phật! Thí chủ, sư trưởng của ngươi đang tự mình vấn tâm, quá trình hung hiểm vô cùng, chớ nên đến gần quấy rầy, nếu không sẽ hại hắn đấy.”

Âm thanh của Vong Đức truyền vào tai Lý Tự Thành, ban nãy y đã thấy gã vận dụng thứ Kỳ Công mà Từ Hiền từng thi triển, đoán được gã có thể là đồ đệ của hắn.

Nghe thấy lời của Tiểu Thánh Tăng, Lý Tự Thành liền hoảng hốt: “Hung hiểm vô cùng? Vậy… vậy ta muốn giúp tiên sinh phải làm thế nào bây giờ? Đại… đại sư ngươi có biết, làm ơn dạy ta!”

“Thiện tai, thiện tai! Thí chủ chớ gấp, xin lại gần đây.”

Lý Tự Thành lập tức chạy đến chỗ Vong Đức, chỉ thấy người sau đặt một tay lên trán gã, nhắm mắt lại lẩm nhẩm gì đó, được một lúc lại buông ra, nhẹ giọng nói rằng: “A Di Đà Phật, thí chủ có thể niệm cùng tiểu tăng, bài kinh này có khả năng giúp được Từ thí chủ phần nào.”

Lý Tự Thành nghiêm túc gật đầu đáp “vâng”, sau đó hồi tưởng lại những âm thanh vừa được truyền vào trong trí óc mình, bắt đầu lớn giọng niệm lên.

Trái với gã, Vong Đức chỉ niệm rất nhỏ, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó mà y có thể làm cho âm thanh của mình hòa cùng Lý Tự Thành, khiến cho tiếng tụng niệm truyền đến rất xa, rất xa.

“Ngã kiến siêu thế chí, tất chí vô thượng đạo, tư nguyện bất mãn túc, thệ bất thành đẳng giác…”

“Phục vi đại thí chủ, phổ tế chư cùng khổ, linh bỉ chư quần sanh, trường dạ vô ưu não, xuất sinh chúng thiện căn, thành tựu Bồ Đề quả…”

Trong lúc hai người tụng niệm, khoan nói đến quá trình vấn tâm của Từ Hiền như thế nào, chỉ thấy ở chiến trường phía xa, sau khi bộc phát sát ý, Sát Lục Huyền Đồng không lùi mà tiến, song kiếm đột tiến, kiếm bên trái đỡ lấy Thiên Phạt đao, kiếm bên phải đâm tới vị trí nhạy cảm của Thượng Quan Cải Mệnh.

Lôi đình nhập thể, từng tia sét như sinh ra linh tính, không ngừng lăn lộn trong cơ thể của Huyền Đồng, ánh chớp lóe lên liên hồi, muốn tàn phá nó từ bên trong nhưng toàn bộ đều bị Sát Lục khí ngăn cản, thậm chí cắn nuốt ngược lại.

Một chiêu Lôi Thu Chấn Nộ này của Thượng Quan Cải Mệnh hoàn toàn không làm gì được Sát Lục Huyền Đồng.

Lực đạo ngàn cân của y không thể đẩy lùi được nó, Thiên Phạt sắc bén của y cũng không chém đứt được cốt kiếm, hơn nữa y còn bị Huyền Đồng thừa cơ phản kích.

Gặp kiếm chiêu hiểm ác thâm độc, Thượng Quan Cải Mệnh lại không có chút gì sợ hãi.

Y tuy chỉ có một tay, nhưng hai chân vẫn còn vẹn toàn. Hơn nữa,【Thiên Lang Bộ Pháp】cũng không chỉ là một bộ khinh công bình thường.

Cửu tinh đồng hiện, Thượng Quan Cải Mệnh ra chân như điện, tên rời khỏi cung, đầu mũi chân của y như được làm bằng hợp kim, chẳng hề ngại việc va chạm với cốt kiếm trong tay Huyền Đồng.
Kengg!

Tiếng sắt thép va chạm vang lên, Thượng Quan Cải Mệnh co chân đỡ lấy một kiếm, cương khí dưới chân hóa thành huyền tướng có hình dạng như một mũi tên, theo quỹ đạo xuất cước của y mà bắn thẳng về phía chữ SÁT trên bầu trời.

Đó chính là huyền tướng của Sát Lục Huyền Đồng, Chân Vũ Đại Đế từ nãy đến giờ vẫn đang bị uy thế từ chữ SÁT này đè ép, thần khu như phải gánh vác cả một ngọn cự sơn trên vai, khòm lưng chống kiếm, khó đứng thẳng người.

Nay có một mũi “phá sát tiễn” kia tới giúp, gánh nặng mà vị đại thần này phải chịu liền giảm sút, ngài ưỡn người lên, vung thanh thần kiếm trong tay đâm tới bầu trời.

Thượng Quan Cải Mệnh một chân đạp lên cốt kiếm, mượn lực phóng người ra sau lưng Huyền Đồng nhanh như cắt, Thiên Phạt trong tay gạt đi thanh cốt kiếm còn lại, theo đó thuận thế chém ngang.

Từ cú chém của y, một dải đao kình tỏa nhiệt cực mạnh và phát ra lôi quang chói mắt bay về phía trước, nhắm thẳng đến hậu tâm của Sát Lục Huyền Đồng.

【Lôi Thần Lục Trảm】- Lôi Tác Viễn Du

Trước một chiêu này, Huyền Đồng phản ứng cực kỳ nhanh nhạy, đối thủ vừa vòng ra sau lưng thì nó đã quay người theo sát, song kiếm trong tay chắp thành hình chữ thập, phân đao kình của Thượng Quan Cải Mệnh thành hai nửa.

Tóc trên đầu nó bị sức nóng của đao kình thiêu rụi, hai tay bị sấm sét giật đến bốc mùi khét lẹt, nhưng Sát Lục Huyền Đồng có vẻ như chẳng hề hấn gì, thân ảnh quỷ mị tiếp cận địch nhân chỉ trong chớp mắt, một kiếm đâm đến hốc mắt, một kiếm lại chém ngang ngực.

Huyền Đồng không còn công kích hạ bộ của Thượng Quan Cải Mệnh nữa, đối thủ chỉ có một tay, sau đòn đâm chỗ hiểm bất thành, nó đã nhận ra đánh nửa thân trên mới là thượng sách.

Phá sát tiễn sau lần bắn đầu tiên đã tiêu tán, chữ SÁT trên bầu trời tiếp tục tạo uy áp với Đãng Ma Thiên Tôn, khiến vị đại thần này lần nữa khom lưng.

Thượng Quan Cải Mệnh nghiêng đầu né kiếm, kiếm khí xẹt qua cắt rơi một lọn tóc của y, nhưng y nào có thời gian quan tâm tới tóc tai của mình, bởi trong tay Sát Lục Huyền Đồng không chỉ có một thanh kiếm.

Choengg!

Đao kiếm va chạm, kình lực phản chấn khiến cả hai đều bị đẩy lùi về sau trăm bước, cùng đặt chân trở lại mặt đất.

Như một động cơ vĩnh viễn không biết ngừng nghỉ, chân vừa chạm đất, Sát Lục Huyền Đồng lập tức hóa thành quỷ ảnh lao đến, một kiếm giấu ở sau lưng, một kiếm rời tay bay về phía Thượng Quan Cải Mệnh.Người nam nhân được xưng Nghịch Thiên Đao kia không hề nao núng.

Ngược lại, vị đao khách chỉ có một tay ấy còn ngửa đầu lên trời cười đầy thống khoái, lớn tiếng hô vang: “Tốt! Tốt! Tốt! Ngươi quả thực không tệ, xứng đáng cho Thượng Quan mỗ dẫn đi độ kiếp!”

Y vừa dứt lời, thần uy trỗi dậy, Chân Vũ Đại Đế duỗi thẳng lưng, giơ cao kiếm, thân hình sừng sững, đỉnh thiên lập địa.

Hai con ngươi như ẩn chứa Thái Dương chân hỏa, ngài ngước lên nhìn trời, trông như thể muốn dùng ánh mắt của mình đốt cháy hắc khí đang bao phủ mảnh thiên địa này.

Đại địa một lần nữa nứt ra, mở đường cho ngọn lửa vô tận bên dưới trào lên, truy tìm những kẻ dám khinh nhờn Thiên Đạo, thiêu đốt chúng thành hư vô.

Trong lúc Địa Hỏa Kiếp tái hiện, vị tiên sinh đáng kính của đám học trò hẻm Hướng Dương lúc này ra sao?

Chừng nửa nén nhang trước, Từ Hiền đã giải trừ trạng thái Tọa Vong, để mặc cho sát ý xâm lấn thức hải, ăn mòn sự tỉnh táo của mình.

Hậu quả rất nhanh đã tới, hắn một lần nữa tẩu hỏa nhập ma, kiếm khí quanh người bắt đầu bay phóng tán loạn, cắt chém lung tung chẳng phân địch ta.

“Oái! Vô Lượng Thiên Tôn, Từ thí chủ phát điên rồi.”

Lý Nhất Nguyên nhảy dựng lên tránh né kiếm khí, ba tờ【Nhất Nguyên Thanh Tâm Phù】đang xoay tròn quanh đầu hắn tuy ngăn cản sát ý thành công, nhưng lại không thể ngăn được kiếm khí sắc bén do【Từ Hàng Kiếm Điển】tạo ra.

“Thử nghiệm thành công, bần đạo rút đây.” Vừa dứt lời, Lý đạo trưởng liền tọt vào trong phạm vi bao phủ của đóa hồng liên trên đầu Vong Đức, chẳng những sát ý bị ngăn bên ngoài mà đến cả kiếm khí của Từ Hiền cũng không thể xâm nhập vào trong, vừa đến gần đã lập tức tiêu tán.

Không chỉ Lý Nhất Nguyên bị kiếm khí tập kích, đến cả Hứa phu nhân cũng thế.

Nhưng nàng chỉ khẽ nhíu mày, tay trái phất lên một cái rồi không đếm xỉa đến nữa, tiếp tục cảm ngộ thứ sát ý đang tìm đủ mọi cách làm ô nhiễm tâm trí của mình.

Bên người nàng, một con tiểu bạch long đứng ra hộ chủ, hết thảy kiếm khí của Từ Hiền như gặp phải khắc tinh, vừa bay đến liền bị nó nuốt hết vào trong bụng.

Về phần Từ Hiền, trước khi kịp tự hại mình, tiếng niệm kinh của Vong Đức và Lý Tự Thành đã truyền vào trong tai hắn.

“Ngã nhược thành Chính Giác, lập danh Vô Lượng Thọ, chúng sinh văn thử hiệu, câu lai ngã sát trung…”

“Như Phật kim sắc thân, diệu tướng tất viên mãn, diệc dĩ đại bi tâm, lợi ích chư quần phẩm. Ly dục thâm chính niệm, tịnh huệ tu phạm hạnh…”

Hai trăm tia, một trăm tia, bảy mươi tia, bốn mươi tia, mười tia, sáu tia…

Kiếm khí quanh thân Từ Hiền dần vơi bớt, cũng trở nên hiền dịu hơn trước, chúng nó như hóa thân thành mây, chỉ nhẹ nhàng vờn quanh người hắn.

Từ Hiền không thể tự hại mình bằng kiếm khí nữa, nhưng…

Hắn mở mắt ra, hai mắt đỏ bừng như máu.

Đánh mất gần như toàn bộ lý trí, Từ Hiền nhìn về chiến trường đang chìm trong ánh lửa phía xa, trong đầu xuất hiện một ý niệm vô cùng điên cuồng.

Hắn đứng dậy và… chạy đến chỗ đó?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau