HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 126 - Chương 130

Chương 126: Tái nhập Tiên Thiên, thiên hàng nhất đao

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau]

[Chúc Các Hạ May Mắn Lần Sau][Thời vận khá khẩm, chúc mừng các hạ quay trúng ô Tạp Vật! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

[Phúc tinh cao chiếu, chúc mừng các hạ quay trúng ô Kỹ Nghệ! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

Sát Thần Môn chúng tên nào tên nấy mặt mày dữ tợn, ôm theo sát khí cuồn cuộn mà tới, Từ Hiền lại chẳng hề nao núng, rất là bình tĩnh xem xét những thứ mình vừa nhận được.

Lần này chẳng những không được chiết khấu, đến cả số vật phẩm quay trúng cũng chỉ có hai, hơn nữa chất lượng…

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Dương Quang Tán】

Loại hình: Tạp vật

Phẩm chất: Phổ Thông

Đây là một cây dù thần kỳ, có thể thu nạp ánh sáng mặt trời dự trữ bên trong cán dù, dung lượng chứa tối đa là 36 canh giờ, chỉ cần bung dù là có thể sử dụng, gọn gàng tiện lợi.

*Chú: 【Dương Quang Tán】tái tạo lại ánh nắng một cách chân thực nhất, xin hãy thận trọng khi dùng.

__________________________________________________________________

Ngoại trừ một cây dù chỉ có thể che mưa chứ không thể che nắng, Từ Hiền còn nhận thêm được một quyển【Sách Kinh Nghiệm Họa Sĩ (Sơ Cấp)】, tuy vẫn tính là không tệ nhưng trong tình cảnh thế này thì nó hoàn toàn vô dụng.

Hai con ngươi lạnh lùng nhìn ra phía trước, tay áo phập phồng, Từ Hiền siết chặt【Trọng Đạo Xích】, kiếm khí bắt đầu tràn ra.

Một lần nữa chọn quay mười lần liên tiếp, Từ Hiền rất tự biết mình, không chút do dự nhường việc đối phó bọn đường chủ cho bốn huynh đệ Vương Thời, bản thân thì tìm đến một tên võ tu Tiên Thiên tầng hai.

Biết được “bí mật” của Từ Hiền, tên võ tu Tiên Thiên tầng hai này tràn đầy tự tin, không chút sợ hãi huơ kiếm chém về phía Từ Hiền.

Ngã người ra sau để né chiêu, Từ Hiền vừa nghe thông báo của hệ thống, vừa đáp lại một chiêu Tiêm Vân Lộng Xảo, kiếm khí xông thẳng đến yết hầu địch nhân, giọng điệu nhẹ nhàng:

“Dám dùng kiếm trước mặt truyền nhân nam tính duy nhất của Từ Hàng Tĩnh Trai, là ai cho ngươi can đảm này?”

Tính ra Từ Hiền không những là truyền nhân của Từ Hàng Tĩnh Trai, dựa theo sở học hiện có thì hắn còn là đệ tử của Chung Nam Toàn Chân Giáo, Đông Hải Đào Hoa Đảo, Thiết Huyết Đại Kỳ Môn, thế lực sau lưng đều là đại môn đại phái, bá chủ một phương, khoe ra có thể hù chết người.

Đáng tiếc, bọn họ đều không tồn tại ở thế giới này, vậy nên Từ Hiền chẳng thể lấy ra dựa hơi.

‘Từ Hàng Tĩnh Trai? Là Phật môn ẩn tông hay sao?’ Công Tôn tiên sinh tai thính vô cùng, phóng châm đẩy lùi một tên hung đồ Tiên Thiên, trong đầu thì lục lại trí nhớ xem đã từng nghe qua môn phái này hay chưa.

Y nghĩ mãi không ra là trên đời này có tông phái Phật môn nào lại để truyền nhân nhà mình học kiếm pháp Đạo gia, hơn nữa lại còn sử dụng đao pháp có vài phần áo nghĩa nhà binh.

Từ Hiền không hề hay biết câu hỏi hóc búa mà Công Tôn Thư đang tự tìm lời giải, địch nhân của hắn lúc này lại vừa tăng thêm một tên hung đồ Tiên Thiên tầng ba.

Lấy một đấu hai, Từ Hiền chẳng chút nao núng, sáo nhỏ xuất hiện nơi tay, hắn một lần nữa tấu khúc Câu Hồn.

Sau chiêu Du Sương Mãn Địa là chiêu Bi Ca Kích Trúc, Từ Hiền tung mình lên cao né khỏi đường kiếm của tên hung đồ thứ nhất, lại đâm thước trong tay đến huyệt Bách Hội của tên hung đồ thứ hai.

Có đồng bọn để chia sẻ áp lực đến từ kiếm thế của Từ Hiền, cả hai tên hung đồ vậy mà có thể đánh đến mức có qua có lại với hắn, không hề bất lực hoàn thủ như Lưu Bôn trước đó.

Cô quang tự chiếu, can đảm giai băng tuyết.

Minh nguyệt tự sáng soi, lòng dạ như băng tuyết. Một chiêu Cô Quang Tự Chiếu quét qua, kiếm quang chói lòa, kiếm khí sắc lạnh, hai tên tung đồ bỗng nhận thấy uy áp từ kiếm thế lại tăng ba phần, lòng lang dạ sói của chúng bị thứ ý chí khiết bạch trong chiêu kiếm này chấn nhiếp, tốc độ phản ứng đột nhiên chậm đi.

Tên hung đồ Tiên Thiên tầng hai bị kiếm khí rạch qua đầu vai, hắn hét thảm một tiếng, máu phun tung tóe, thậm chí có thể nhìn thấy xương trắng lộ ra bên ngoài.

Nhưng đồng bọn của hắn cũng không vừa, thừa dịp Cô Quang Tự Chiếu đã qua, thế kiếm đã dứt, lập tức đáp lại Từ Hiền bằng một quyền ngay giữa bụng.

Ầm!

Như có tiếng sét đánh vang lên, Từ Hiền cảm thấy khí huyết nhộn nhạo, bắp thịt đau đớn, xương cốt rã rời, nhưng nhờ có【Giá Y Thần Công】hộ thể nên vẫn chưa thương tới nội tạng, thổ ra một ngụm máu liền không sao.

Tên Tiên Thiên tầng ba kia đắc thủ một đòn, chỉ là muốn được nước sấn tới cũng khó, bởi nắm đấm của hắn sau khi chạm vào người Từ Hiền tựa như chọc vào ổ kiến lửa, cảm giác tê dại truyền tới khiến hắn không nhịn được rùng mình một cái, lúc cơn hoảng hốt qua đi thì cũng đã để lỡ thời cơ tung ra liên chiêu.

Nhắc đến liên chiêu, Từ Hiền đương nhiên cũng có. Nội lực tuôn trào, kiếm khí chưa hết một đợt thì lại tới một đợt.

Một lần nữa, thứ kiếm pháp nhập môn nhưng tinh vi ảo diệu của Toàn Chân Giáo được hắn phát dương quang đại trong trận chiến này.

Thiên tiếp vân đào liên hiểu vụ, tinh hà dục chuyển thiên phàm vũ.Trời tiếp biển mây, nối liền sương sớm,

Tinh hà lay động, ngàn buồm phiêu du.

Một chiêu Tiếp Thiên Vân Đào rồi lại đến Tinh Hà Dục Chuyển, kiếm khí của Từ Hiền giờ phút này đã có phần nào đúng với cái tên Kiếm Khí Trường Giang, cuồn cuộn như thác đổ, vô số tia kiếm khí hóa thành muôn vàn cơn sóng ập tới địch nhân.

Hai kiếm này có thể làm tới cảnh tượng như vậy, đó cũng là vì【Toàn Chân Kiếm Pháp】đã đạt đến cảnh giới Giá Khinh Tựu Thục.

Thực chiến luôn là con đường tiến bộ nhanh nhất của người tập võ.

“Sao có thể như vậy?” Đó là lời nói cuối cùng của tên hung đồ Tiên Thiên tầng hai,【Trọng Đạo Xích】vừa đâm xuyên qua cổ họng của hắn.

“Ngươi còn có thể mạnh lên?” Âm thanh có phần kinh hoảng, tên đồng bọn giúp hắn hỏi ra nghi vấn còn chưa kịp nói trước khi chết.

Sáo nhỏ biến mất, Từ Hiền giơ ngón giữa búng vào nắm đấm đang vụt tới mặt mình,【Trọng Đạo Xích】chỉ vừa thu về nửa đường đã lập tức chém ngang, lực đạo không đủ, tốc độ không nhanh, kiếm thế cũng trở nên có vẻ ảm đạm tiêu điều, tựa như đã suy bại, xuống dốc.

Nhưng đó không phải điềm xấu gì, bởi đấy chính là áo nghĩa của【Toàn Chân Kiếm Pháp】đệ nhị kiếm, đệ nhị thức: Tây Phong Tàn Chiếu.

Bị kiếm thế ảnh hưởng, tâm cảnh của tên hung đồ đột ngột trở nên thê lương, suy sụp, lúc xuất thủ đối chiêu cũng tự động thiếu đi vài phần lực đạo và tốc độ, cuối cùng bị【Trọng Đạo Xích】cắt đứt cổ tay, máu phún như suối.

Từ Hiền xuất tiếp chiêu Thương Ba Vạn Khoảnh, ý đồ chấm dứt tính mạng của kẻ địch nhưng khó được như nguyện, lại có một tên hung đồ nữa tới viện trợ đồng môn.

Người tới có cảnh giới Tiên Thiên tầng năm, đối với Từ Hiền mà nói thật sự là một đối thủ khó nhằn. Nếu không có ngoại vật hỗ trợ, e rằng tỉ lệ thắng bại giữa hai người phải chia ba – bảy, Từ Hiền ba – địch nhân bảy.

Chớ thấy Từ Hiền giết được vài tên cao thủ Tiên Thiên mà lầm, hắn có thể dùng bốn kiếm đoạt mạng Tiên Thiên tầng ba như Lưu Bôn, nhưng đối với Tiên Thiên tầng bốn như Lạc Bằng, nếu y dám dũng cảm đối chiêu với hắn, Từ Hiền cũng phải mất ít nhất trăm hiệp mới giải quyết được.

Vậy nên đương đầu Tiên Thiên tầng năm, Từ Hiền không ngần ngại gì dựa vào ngoại vật.

[Số trời chiếu cố, chúc mừng các hạ quay trúng ô Đan Dược! Vật phẩm đã được chuyển về rương đồ, xin hãy kiểm tra lại!]

Nở nụ cười nửa miệng, mười lần quay vừa rồi tuy đến chín lần “chúc may mắn” nhưng Từ Hiền không chút nào phiền lòng, bởi hắn vừa kiếm lời gấp đôi.

【Tiên Thiên Đan】

Tỉ lệ ra phẩm chất Tuyệt Phẩm chỉ có 5%, Từ Hiền quả thật được số trời chiếu cố.

Một viên đan dược trượt xuống tay, Từ Hiền không chút chần chừ đưa nó lên miệng nuốt xuống.

Nhưng có vẻ như Từ Hiền đã dùng hết vận may của ngày hôm nay, số mạch mà hắn mở được chỉ là… hai.

Nhâm Mạch, Xung Mạch.

Như vậy chỉ đủ để Từ Hiền hóa giải nguy cơ trước mắt, muốn can thiệp vào trận chiến với La Sinh thì còn kém nhiều lắm.

‘Tiếp tục.’ Trông thấy điểm Thiện Ác lại vượt mốc 1000 sau khi tên hung đồ Tiên Thiên tầng hai chết đi, Từ Hiền không ngần ngại quay thêm mười vòng.Tên hung đồ Tiên Thiên tầng năm giờ chẳng còn đáng cho Từ Hiền bận tâm, hắn chỉ dùng nửa sự tập trung để đối chiêu với địch nhân, một nửa còn lại để quan sát thế cục hiện giờ.

Vương Thời, Mã Tống, Trương Sư, Triệu Phụng tiếp tục bày【Tứ Quân Hợp Côn Trận】đối địch, mặc dù vị trí của Chung đường chủ được thay bằng một tên môn đồ Tiên Thiên tầng ba, yếu hơn họ Chung rất nhiều.

Nhưng bốn người vẫn chưa thể chiếm được thượng phong trước lũ đường chủ, chỉ có thể đánh thành ngang tay.

Có điều đó cũng là tạm thời mà thôi, trước đó được Bao công tử mớm cho không ít thuốc, chắc hắn dựa vào chiến thuật lấy tiền đè người, thắng lợi đến với họ chỉ là điều sớm muộn.

Mặc dù cả hai bên đều thuần một sắc Tiên Thiên cảnh, nhưng nói về thanh thế lúc giao thủ lại thua xa nơi có rất đông võ tu Hậu Thiên ở gần đó.

Không vậy không được, bởi có người không coi tiền là tiền.

Công Tôn tiên sinh vừa trông chừng công tử nhà mình, vừa đối phó một tên hung đồ Tiên Thiên tầng năm khác.

Về phần Bao Ngạo Thiên, vị công tử thế gia này thi thoảng lại ném ra một quả Tiểu Phích Lịch Đạn, khiến đám võ giả Hậu Thiên của Sát Thần Môn phải kinh hồn táng đởm.

Cục diện tưởng chừng có vẻ khả quan, nhưng Từ Hiền lại cảm thấy cõi lòng nặng nề.

Bởi vì ở nơi chiến trường biệt lập phía xa, Triển Ngọc Đường vừa ăn một chưởng của La môn chủ nơi ngực.

Thân hình của hắn rơi xuống đất như diều đứt dây, hít vào thì ít mà thở ra thì nhiều, máu ọc khỏi miệng, thoi thóp hơi tàn.

Dược hiệu của Thông Huyền Đan đã hết, thời khắc La Sinh chờ đợi cũng đã tới.

“Ha ha ha! Dám đối nghịch với bổn tọa, giờ chết của các ngươi đã điểm!”

Huyết hà vây khốn bạch long, không còn Triển hộ vệ làm vướng tay, La Sinh và chín con Sát Đồng tập trung hết hỏa lực vào Hứa phu nhân.

Giao long loạn vũ, kiếm khí tung hoành.

Thanh trường kiếm trong tay Hứa phu nhân như hóa thành một dải lụa mềm, nó uốn lượn theo thân hình uyển chuyển của nàng, nhân kiếm hợp nhất, hàng ngàn hàng vạn tia kiếm khí như những con bạch long tí hon bay ra thập phương bát hướng, cắn xé bọn Sát Đồng thành mảnh vụn.

Nhưng lũ Sát Đồng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm tấm chắn cho chủ nhân của chúng.

Chỉ thấy khói đen lướt qua, một con Sát Đồng vỡ vụn ra để lộ thân hình của La Sinh, hai dòng huyết hà cuồn cuộn, y một tay gạt đi Thái Bạch kiếm, tay còn lại vận đủ mười thành công lực chưởng đến ngực Hứa phu nhân.

Phànhh!

Hứa phu nhân giơ tay đối chưởng, nhưng cả nội lực lẫn chưởng pháp của nàng đều không sánh được bằng La Sinh, tâm mạch trong khoảnh khắc đã bị chưởng kình đả thương, thân hình đơn bạc bị đẩy lui bảy thước, mỗi một thước lại thổ một ngụm máu.

“HA HA HA HA HAA!”

Ngửa mặt lên trời cười như điên dại, La Sinh giống như vừa bước lên đỉnh vinh quang của cuộc đời mình, càn rỡ không gì sánh được.

Y cao giọng nói rằng: “Sâu kiến vĩnh viễn chỉ là sâu kiến. Chưa đến Huyền Tàng, các ngươi lấy gì đấu với bổn tọa!?”

Sau đó cũng không dài dòng, La Sinh tung người về phía Hứa phu nhân, hữu chưởng đưa ra phía trước.

Vẫn là một chiêu Huyết Bổn Vô Quy, coi như bù đắp lại pha giết hụt trước đó, y định dùng lại nó lần nữa để chấm dứt sinh mệnh của Hứa phu nhân.

Chỉ là…

“Ngụy Huyền Tàng mà thôi, cũng dám lớn lối?”

Không thấy nhân ảnh, tất cả những người ở đây chỉ nghe được một giọng nói rền vang hữu lực, âm thanh phiêu hốt bất định truyền đến từ bốn phương tám hướng.

Mây tan mưa tạnh, phong vân biến sắc, một tia nắng chợt rọi xuống Tây lâm.

Quái dị thay, đi cùng tia nắng này lại là một tiếng sấm động trời.

ĐOÀNHH!

“AAA!!”

Máu văng năm thước, La Sinh hét thảm, thân hình lăn lộn trên đất.

Hứa phu nhân lông tóc không thương, sắc mặt tái nhợt nhìn cánh tay đã đứt rời của La môn chủ đang co giật không ngừng trước mặt mình, ngay cạnh đó là một cây đại đao dài năm thước, mũi đao cắm vào trong đất, thân đao không nhiễm chút máu tươi, bóng loáng như gương, nàng thậm chí có thể trông thấy dung nhan của mình qua nó.

Trên thân đao thi thoảng lại truyền ra tiếng điện xẹt, rất nhỏ… rất nhỏ…

Chương 127: Thiên ý này có gì đó không ổn

Dùng một chiêu Tụ Lạc Vạn Thiên giết chết tên hung đồ Tiên Thiên tầng ba, Từ Hiền bỗng nhìn về phía cây đại đao ở đằng xa.

‘Thượng Quan tiền bối?’

Chưa thấy được người, nhưng hắn có thể nhận ra được giọng nói vừa rồi là của ai.

“Chó chết, sao ngươi có thể mạnh như vậy?”

Kiếm khí cắt qua, máu me đầm đìa, trước câu hỏi tràn đầy sự tuyệt vọng của địch nhân, Từ Hiền chẳng thèm ngó tới.

“Ta giết ngươiii!” Tên hung đồ Tiên Thiên tầng năm thét lên trong sự điên cuồng, Từ Hiền đột ngột trở nên mạnh bất thường, môn chủ lại còn bị đại cao thủ nào đó ném đao phế tay, cuộc chiến này với hắn đã hoàn toàn vô vọng.

Khí thế dâng cao ngút trời, nội lực trong người được vận hành với tốc độ cao nhất, trông như hắn định thi triển đòn át chủ bài của mình để diệt sát Từ Hiền.

Trước khí tức nguy hiểm tỏa ra từ người tên hung đồ, Từ Hiền không dám tiếp tục lơ là, dành phần lớn sự chú ý cho kẻ địch trước mắt.

Tiến nhanh ba bước, Từ Hiền lấy tốc độ cực nhanh chém xuống một kiếm, ý đồ mượn kiếm khí sắc bén vô song thâm nhập vào giữa trán của địch nhân, dọc theo đỉnh đầu xuống dưới cắt hắn ra làm đôi.

Tiên hạ thủ vi cường, Từ Hiền không có ý định chờ địch nhân tụ xong đại chiêu rồi mới làm ra biện pháp ứng đối. Đấy không gọi quân tử, đấy gọi là ngu xuẩn.

Chỉ là đối thủ của hắn có vẻ như tụ chiêu hơi nhanh,【Trọng Đạo Xích】vừa chém tới, cương khí trên người tên hung đồ cũng lập tức bùng nổ, uy thế khiến Từ Hiền cũng phải động dung ba phần, thầm nghĩ lẽ nào trong Sát Thần Môn cũng có Tiên Thiên thứ thiệt?

Sau đó, hắn liền thấy địch nhân của mình tung một chưởng cực mạnh, kình lực cường đại đến nỗi tay không chạm vào cũng đã đẩy lùi được【Trọng Đạo Xích】, kiếm khí vờn quanh đều bị đánh tan.

Lòng chợt cả kinh, Từ Hiền búng người lùi lại hơn trượng, kiếm khí một lần nữa bám lên cây thước đen trong tay.

Cổ tay vẫy nhẹ, hắn dùng【Trọng Đạo Xích】vẽ ra nửa vầng trăng, nội lực đi xuống huyệt Dũng Tuyền, chuẩn bị làm tiếp hiệp thứ hai với tên hung đồ.

Chỉ có điều cao thủ Tiên Thiên “thứ thiệt” kia lại làm một hành động mà Từ Hiền chẳng thể ngờ tới. Sau khi phá được một kiếm, hắn thế mà lại…

“Chạy?” Từ Hiền bất ngờ đến nỗi kêu lên thành tiếng, tên hung đồ này đã thành công trong việc thu hút toàn bộ sự chú ý của hắn.

‘Đầu sỏ vừa thất thế liền tìm cách đào tẩu, quả thật là một vị môn hạ trung thành.’ Từ Hiền thầm mỉa mai, hắn không ngờ địch nhân có thể quyết tuyệt như vậy, dù đang chiếm thượng phong nhưng thấy tình hình có biến liền dứt khoát từ bỏ cơ hội đánh giết mình.

Có điều thông qua tâm nhãn, Từ Hiền chợt phát hiện chân tướng có chút khác biệt với cách nghĩ của hắn, tên hung đồ này cũng không phải cao thủ thứ thiệt gì cho cam.

‘Hắn đang thiêu đốt nguyên khí?’ Ánh mắt Từ Hiền chợt xẹt qua một tia kinh ngạc.

Nguyên khí, nói theo nghĩa rộng tức là cái bản nguyên của thiên địa vạn vật, nói theo nghĩa hẹp thì chính là thứ căn bản nhất của con người, là nguyên động lực để sinh mệnh nhân thể hoạt động.

Nguyên khí của mỗi người được cấu thành từ hai bộ phận, một là do cái khí Tiên Thiên bẩm sinh thụ hưởng từ cha mẹ khi mình được sinh ra, hai là do cái khí Hậu Thiên có từ việc hô hấp, ăn uống sau khi rời bụng mẹ.

Con người ta mỗi thời mỗi khắc đều đang tiêu hao nguyên khí, mặc dù cũng dùng cách hô hấp, ăn uống để bù đắp lại nhưng vẫn là cung nhỏ hơn cầu, đến khi nguyên khí hao hết thì cũng là lúc thọ hết, nhắm mắt qua đời.

Nói đến bản chất của người học võ, giai đoạn đầu trên cơ bản chính là không ngừng cường hóa nguyên khí tự thân, chủ yếu là thông qua sự diệu kỳ của võ học mà khiến nguyên khí gia tăng nhanh gấp hàng chục hàng trăm lần so với hô hấp, ăn uống như bình thường, khiến nguyên khí tăng nhiều hơn giảm.

Khí Hậu Thiên là cái có thể tái tạo dễ dàng mà khí Tiên Thiên lại không, bởi nó là thứ mỗi người thụ hưởng từ phụ mẫu, tiêu bao nhiêu thì mất bấy nhiêu, trừ phi ăn được kỳ trân dị quả, hoặc là tu được bí tịch cao thâm gì đó, nếu không khó lòng bù đắp lại được.

Hậu Thiên chân khí chính là cái khí Hậu Thiên trong nguyên khí, bởi nó là thứ hấp thu từ bên ngoài vào thể nội.

Nhưng Tiên Thiên cương khí thì lại chẳng giống như thế, bởi nó về mặt bản chất là do Hậu Thiên chân khí tiến hóa thành, không cùng căn nguyên với khí Tiên Thiên.

Từ Hiền nhắc đến thiêu đốt nguyên khí, nói chính xác hơn thì phải là thiêu đốt Tiên Thiên nguyên khí, đó là một loại hành vi tự tiêu hao tiềm năng, tuổi thọ của bản thân để tăng cường thực lực nhất thời, được không bù mất.Hắn từng hai lần có hành động tương tự như vậy để cưỡng ép thi triển pháp môn tối cao của【Đạn Chỉ Thần Thông】khi nội lực cạn kiệt, tổn thất so với tên hung đồ đang bỏ chạy kia còn kém xa lắm.

Bởi Từ Hiền dù hao tổn nguyên khí nhưng chỉ nhằm bù đắp sự thiếu thốn về nội lực, còn tên hung đồ kia thì trực tiếp thiêu đốt để đổi lấy thực lực mạnh hơn, một bên là đang ngắt hoa bẻ cành, một bên trực tiếp chặt bỏ gốc rễ, hoàn toàn chẳng thể so sánh.

Đốn củi ba năm đốt một giờ, chờ cái một giờ này qua đi, tên hung đồ nhẹ thì giảm một hai tiểu cảnh giới, nặng thì trực tiếp rơi xuống Hậu Thiên, cái giả phải trả không thể nói là không đắt.

‘Sát Lục Thần Đồ…’ Từ Hiền chợt nhận ra Sát Thần môn đồ có vẻ như không sợ lắm việc rớt cảnh giới, bởi chúng chỉ cần giết chóc và ăn thịt đồng môn là có thể đột phá vèo vèo.

Nhưng hắn sẽ không cho tên hung đồ này có cơ hội đó.

Từ Hiền thi triển【Trục Nhật Thần Bộ】- Phiên Sơn Quá Hải rút ngắn khoảng cách với địch nhân, cương khí từ Đan Điền bắt đầu chuyển đến ngón vô danh.

Bạch y tung bay, tóc mai không gió tự lay, Từ Hiền duỗi tay trái về phía trước, nhẹ nhàng búng viên bi sắt trong tay về phía trước.

Oànhh!

Âm thanh như sét đánh, uy lực của【Đạn Chỉ Thần Thông】cảnh giới Lư Hỏa Thuần Thanh phối hợp cùng cảnh giới Tiên Thiên tầng hai quả thật mạnh mẽ vô cùng, viên bi gào thét bay đi, để lại một tia lửa trên đường bay của chính nó.

[Các hạ nhận được 500 Điểm Thiện Ác]

Địch nhân ngã xuống, điểm Thiện Ác của Từ Hiền lại một lần nữa vượt ngưỡng 1000, nhưng hắn không có ý định tiếp tục tiêu xài.

Bởi vì có người kia ở đây, đại cục xem như đã định.

‘Đây là thiên ý mà Ngô lão nói sao, sao ta cứ cảm thấy quai quái.’

Từ Hiền nhìn đến chỗ cây đại đao vừa cứu Hứa phu nhân một mạng, nơi ấy không biết từ khi nào đã xuất hiện thân ảnh của một người đàn ông trung niên với tư thế oai hùng, đỉnh thiên lập địa, khí thế uy phong lẫm liệt.

Từ Hiền nhìn y, y cũng nhìn Từ Hiền.Một tay gác lên chuôi đao, một chân dẫm lên đầu La Sinh, Thượng Quan Cải Mệnh nở nụ cười hào sảng, lớn giọng chào hỏi: “Từ tiên sinh, hôm nay không cưỡi con ngựa gỗ của ngươi sao?”

Âm thanh không vang vọng cả một khoảng rừng mà lại truyền thẳng đến tai Từ Hiền, vậy cũng đủ để thấy nội lực của Thượng Quan Cải Mệnh thâm hậu ra sao, trình độ khống chế lại tinh vi bậc nào.

Nghe lời móc mỉa của y, Từ Hiền biết đó chỉ là câu đùa giỡn để bày tỏ sự thân thiết. Hắn đứng từ xa chắp tay một cái xem như chào hỏi, sau đó liền quay lại trợ giúp nhóm Bao Ngạo Thiên đối địch.

“Vãn bối bản lĩnh nông cạn, còn chưa đủ năng lực để an tọa quyết thắng, vậy nên chỉ có dùng đến đôi chân của mình. Thượng Quan tiền bối, ngài ra tay hiệp nghĩa, chẳng những cứu được bằng hữu của vãn bối mà còn bắt giữ được đại ma đầu, Từ Hiền thay mặt tất cả những người ngộ hại xin được bái tạ đại ân đại đức của ngài.”

Từ Hiền vừa nói vừa thay Công Tôn tiên sinh giao thủ với Sát Thần Môn chúng.

Hắn chỉ sử dụng âm lượng bình thường, cũng không vận dụng nội lực chi cả, trong lúc nói còn bị lẫn vào tiếng binh khí va chạm, tiếng bom đạn nổ tung, thế mà Thượng Quan Cải Mệnh vẫn nghe rõ mồn một từng chữ.

“Ác tặc làm hại nhân gian, ai ai cũng có nghĩa vụ tru diệt, Từ tiên sinh nói ân đức lại là rơi xuống hạ thừa.”

Thượng Quan Cải Mệnh vừa nói vừa rút thanh đại đao khỏi mặt đất, mũi đao đè lên cổ La Sinh.

La môn chủ tuy không nghe rõ được lời Từ Hiền nói như Thượng Quan Cải Mệnh, nhưng nhĩ lực của y cũng không tệ, âm thanh của Từ Hiền truyền vào tai y từng tiếng đứt quãng, không ngờ trùng hợp nghe được đầy đủ cái tên có bốn chữ kia.

“Ngươi chính là Nghịch Thiên Đao? Ngươi có biết hậu quả khi can thiệp vào chuyện này?”

La Sinh gằn từng tiếng, thái độ của y có phần quái lạ, dường như chẳng hề sợ hãi trước uy danh của Thượng Quan Cải Mệnh, cũng không hề lo lắng cái chết sẽ đến với mình, giọng điệu bình tĩnh vô cùng.

Đám môn đồ dưới trướng thì lại không bình tĩnh như vậy, thấy môn chủ nhà mình bị người ta một đao nghiền ép, chúng bắt đầu tìm đường bỏ chạy.

Đầu tiên là lũ hung đồ Hậu Thiên cảnh, do không có ai kềm giữ nên tẩu tán nhanh nhất. Trong ba tên đường chủ thì Tiền đường chủ là kẻ sinh ra thoái ý đầu tiên, hắn hứng chịu một côn của Mã Tống, cố tình nhận thương tổn để đổi lấy cơ hội đào thoát.

Nhưng tất cả chỉ là điều thừa, có vị đao khách một tay kia ở đây, không kẻ nào có thể chạy được.

Thượng Quan Cải Mệnh liếc qua một cái, những kẻ đang tìm cách trốn chạy liền cảm thấy tim đập chân run, khí lực toàn thân giống như bị hút sạch, ngã lăn tại chỗ.

Trong lòng bọn chúng dâng lên một nỗi khiếp hãi vô tận, trên đầu giống như có một tôn đại thần đè ép, khiến cho chúng không thể cựa quậy, cũng không nổi lên được tâm tình phản kháng.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao trước đó tên hung đồ kia dù đã thiêu đốt nguyên khí lại dễ dàng bị Từ Hiền búng chết.

Chỉ bằng một ánh mắt, Thượng Quan Cải Mệnh liền áp đặt đao thế của mình lên bọn hung đồ.

Thứ nội công tuyệt đỉnh mà y tu tập có tên【Đãng Ma Chân Kinh】, nếu đã gọi là “quét sạch” (đãng) thì sao lại để cho bất kỳ một con ác ma nào thoát được?

Trước câu hỏi của La Sinh, Thượng Quan Cải Mệnh chợt nhướng mày đáp lại: “Hậu quả chỉ có một, đó là ái đao của ta sắp một lần nữa nhuốm phải huyết nhục dơ bẩn của ngươi.”

Khí chấn cửu tiêu, trời rung đất chuyển, cương khí trong người y tràn ra, huyền tướng tạo thành một tôn đại thần đỉnh thiên lập địa, tay chống thần kiếm, hai mắt ẩn chứa thần hỏa nhìn xuống chúng sinh, trông như muốn thiêu rụi hết thảy gian tà trong thiên địa.

Chân Vũ Đại Đế, Đãng Ma Thiên Tôn.

~o0o~

Lấy máu chúng sinh uống thay nước, dùng thịt chúng sinh ăn thay cơm chính là ta Dương Thiê

Chương 128: Ác tặc đã trừ, thắng lợi đã định?

BÙMMM! BÙMM! BÙM!

Bao công tử ném liền ba quả Tiểu Phích Lịch đến chỗ đám hung đồ Hậu Thiên, mặc dù không rõ vì sao chúng đột ngột bỏ chạy rồi lại đột ngột ngã ra đất làm bia nhắm sống cho mình, y vẫn ra tay vô cùng quyết đoán, không chút chần chừ.

Hạ sát người không có năng lực phản kháng là thiếu tinh thần thượng võ gì đó y không quan tâm, bởi những kẻ vô tội mà Sát Thần Môn chúng đã giết thì có năng lực phản kháng sao?

[Các hạ nhận được 50 Điểm Thiện Ác]

[Các hạ nhận được 50 Điểm Thiện Ác]

[Các hạ nhận được 50 Điểm Thiện Ác]Sáu bảy tiếng thông báo của hệ thống vang lên bên tai Từ Hiền, lực lượng cao thủ Hậu Thiên của địch nhân xem ra đã toàn diệt… Không đúng, vẫn còn một tên.

Từ Hiền từ nãy đến giờ vẫn luôn để ý đến võ đài nhỏ của tên đệ tử nhà mình, không tính lần va chạm ngắn ngủi với con chuột tinh Liễu Tư Tài thì đây là trận chiến chính thức đầu tiên của gã.

Một chiêu Vạn Lý Phong Hầu chặt đứt cánh tay phải của địch nhân trước mặt, ánh mắt Từ Hiền thoáng hiện vẻ hài lòng, Lý Tự Thành mặc dù thiếu thốn kinh nghiệm nhưng tiến bộ cũng rất nhanh, lúc đầu còn chật vật lúng lúng mà giờ đã dần chiếm thế thượng phong.

Hậu Thiên ngũ trọng đấu Hậu Thiên cửu trọng, hơn nữa còn lại loại mặt hàng như Sát Thần Môn chúng, thân mang thiên phú Kinh Hồng, sở hữu Long Tượng thần công, nếu Lý Tự Thành còn thua được thì quả thật không còn gì để nói.

Tất nhiên, nếu địch nhân biết sử dụng các loại thủ đoạn hỗ trợ thì lại là một chuyện khác.

“Xem ám khí!” Trịnh Thất thét lớn, tay làm động tác ném ám khí.

Thân là đối thủ mà Từ Hiền giúp Lý Tự Thành lựa chọn, Trịnh Thất đã không còn sự tự tin như ban đầu, hắn bây giờ cảm thấy trên đời này quả thật là có rất nhiều thiên tài.

Trịnh Thất có thể nhận ra gã thiếu niên to xác trước mặt vốn không có kinh nghiệm chiến đấu gì, lúc đầu còn bị mình đè ra đánh nhưng được cái phòng thủ rất nghiêm cẩn, không ăn bao nhiêu thiệt thòi.

Rồi chẳng lâu sau, tên to xác này tiến bộ thần tốc, từ hiệp thứ bốn mươi trở đi bắt đầu áp chế ngược lại họ Trịnh.

Tâm thái khinh thị ban đầu của Trịnh Thất đã hoàn toàn biến mất, tập trung toàn bộ tinh thần vào trận đấu mà hắn cho rằng có thể quyết định sinh tử của mình, đến cả việc môn chủ sắp bị chặt chết hay đồng môn bị bom nổ chết đều không để ý thấy.

Trong mắt họ Trịnh lúc này chỉ có Lý Tự Thành, chỉ cần giết chết được gã thì chính là bóp chết được một kỳ tài võ đạo. Loại khoái cảm đó, kẻ ti tiện như Trịnh Thất rất muốn được trải nghiệm một lần.

Lý Tự Thành không quan tâm Trịnh Thất có ý nghĩ gì, cũng không quan tâm hắn là ai, gã chỉ biết hắn chính là đối thủ mà tiên sinh chỉ định cho mình, là kẻ mà bản thân cần đánh bại, thậm chí là đánh chết, không hơn.

Trước động tác ném ám khí của họ Trịnh, Lý Tự Thành làm như không thấy, chẳng tránh chẳng né, một côn đập tới.

Trịnh Thất thấy vậy kinh hoảng quá chừng, không hiểu tại sao Lý Tự Thành lại không bị đánh lừa bởi động tác giả của hắn, dù cho tiến bộ thần tốc cỡ nào thì kinh nghiệm chiến đấu của gã cũng không thể già dặn đến mức như thế.

Trịnh Thất không biết, Từ tiên sinh từng dạy Lý Tự Thành rằng “kẻ nói thì không làm, kẻ làm thì không nói”.

Ám khí, ám khí, chữ “ám” có nghĩa là ngầm, lén, bí mật, tối, mờ, không rõ… ai đời sử dụng ám khí lại hét toáng lên cho kẻ địch hay biết?

Đương nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp tương kế tựu kế, lấy thật làm giả, lấy giả làm thật.Trịnh Thất giơ chùy trong tay đỡ lấy một côn như trời giáng của Lý Tự Thành, thần lực ngàn cân đập xuống khiến hạ bàn của họ Trịnh bất ổn, hai chân khụy xuống, gối đập lên đất, trông như đang quỳ lạy xin Lý Tự Thành tha mạng.

“Đánh rắn phải đánh dập đầu”, Lý Tự Thành vẫn nhớ kỹ lời dạy của Từ Hiền, không vì hành động vái lạy của Trịnh Thất mà có chút nào nương tay, côn kình bùng cháy như ánh mặt trời, dùng một chiêu Hồng Hà Quán Nhật tức tốc đập tới thêm ba côn lên đầu họ Trịnh, trông như muốn coi hắn là cây đinh mà đóng dính hẳn xuống dưới đất.

Trịnh Thất đương nhiên không thể ở yên chờ chết, hắn thuận theo thế quỳ mà nằm luôn ra đất, lăn người tránh khỏi chiêu Hồng Hà Quán Nhật của Lý Tự Thành, đồng thời thét lớn: “Xem ám khí!”

Bất ngờ thay lần này là thật, vậy nên Lý Tự Thành dù đã né tránh nhưng vẫn khó thoát khỏi, chỉ có thể nâng tay lên đỡ trước mặt mình.

Ngay lập tức, có ba mũi châm nhỏ xếp thành hình chữ Phẩm đâm vào cẳng tay của gã, không đau không ngứa.

Trịnh Thất tận dụng cơ hội Lý Tự Thành trúng châm, vung chùy đập về phía đầu gã. Ba cây châm mà hắn ném ra đều là độc châm, bên trên có tẩm một loại độc dược làm tê liệt thần kinh, người trúng phải lúc đầu sẽ cảm thấy xương cốt rã rời, phản ứng dần trở nên trì độn, cuối cùng không thể cử động được nữa, toàn thân cứng lại như đá.

Họ Trịnh đắc thế không tha người, đầu của Lý Tự Thành lúc này trong mắt hắn hệt như một quả dưa hấu, chờ thiết chùy của hắn bổ vào thì sẽ vỡ ra tan nát, ruột dưa đẫm nước văng tung tóe khắp nơi.

Kanggg!

Ảo mộng tan tành, Trịnh Thất vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy Lý Tự Thành vẫn phản xạ nhanh nhẹn như trước, giơ ngang côn sắt đỡ lấy thiết chùy.

“Sao có thể như thế?”

Lý Tự Thành không có câu trả lời cho họ Trịnh, gã nhân dịp này sử xuất chiêu Hoàng Thạch Nạp Lý, kình lực lúc côn và chùy va chạm bằng một cách thần kỳ nào đó bị chuyển dời đến lòng bàn chân của gã, tiếp thêm cước lực cho bản thân.

Tay trái đưa lên, tay phải đưa xuống, Lý Tự Thành giơ chéo côn sắt trong tay gạt đi thiết chùy của Trịnh Thất, thân hình nhoáng cái đã xoay chuyển hai vòng, trong chớp mắt đã xuất hiện sau lưng họ Trịnh trong khi người sau vẫn chưa theo kịp cử động của gã.

Cơ bắp nổi lên cuồn cuộn, bên dưới da thịt tựa như có mấy con giun đang di động không ngừng, Lý Tự Thành trợn to hai mắt, khí thế như cầu vòng, trong thoáng chốc đã xuất liền năm côn.
【Long Tượng Bát Nhã Công】tầng ba hiển uy, mỗi một côn của Lý Tự Thành đều nặng tựa vạn cân, từng côn xé gió mà tới, nhằm vào đỉnh đầu, giữa trán, vai trái, vai phải và ngực bụng của Trịnh Thất, trúng một trong năm thôi cũng đủ cho họ Trịnh ăn một chầu no nê.

【Vi Đà Côn Pháp】: Thương Long Quy Hải

Trịnh Thất thầm mắng ‘chó chết’, vừa xoay người lại đã thấy côn sắt đập xuống đầu mình, thế tới như xé trời rẽ đất, trong lòng kinh hãi muốn tuyệt, hồn vía lên mây.

Thiết chùy giơ cao, họ Trịnh lấy chùy đỡ côn nhưng không thể vững vàng như lúc Lý Tự Thành giơ côn đỡ chùy của hắn, vậy nên chỉ nghe một tiếng sắt thép va đập vang lên đầy chói tai, cùng với đó là âm thanh cốt nhục tách lìa.

Hổ khẩu tóe máu, xương ngón cái của họ Trịnh cũng không còn nguyên vẹn, đau đớn vô cùng nhưng hắn không dám thất thần dù chỉ trong chớp mắt, bởi chiêu Thương Long Quy Hải có đến năm côn.

Rồng muốn về biển phải vượt ngũ sơn, Trịnh Thất nhìn phần đầu côn sắt chỉ còn cách mặt mình chưa đến hai tấc, tim tưởng chừng ngừng đập, thời gian giống như chậm lại vô số lần, họ Trịnh theo bản năng nghiêng đầu tránh đi, thế mà thực sự thoát được một côn này.

Nhưng Trịnh Thất giống như đã dùng hết chút vận khí cuối cùng của mình, ba côn tiếp theo, hắn chẳng có cơ may nào tránh thoát được nữa.

Xương tỳ bà hai bên bị côn trong tay Lý Tự Thành đập nát, Trịnh Thất không kịp hét thảm thì đã ăn côn thứ năm vào giữa ngực, cả người bị đánh bay đi hơn chục trượng, máu không ngừng trào ra khỏi miệng, nằm thoi thóp trên đất.

Lý Tự Thành chỉ đánh trúng vai và ngực họ Trịnh, nhưng thần lực của gã đâu phải nói chơi.

Ba côn sau cùng của gã về cả ngoại kình lẫn nội kình đều vô cùng mạnh mẽ, ngoài trừ cổ và đầu ra thì xương cốt toàn thân Trịnh Thất đều bị đánh nát, lục phủ ngũ tạng cũng chẳng được nguyên vẹn, nếu đổi lại người bình thường e rằng đã chết ngay tắp lự.

Lý Tự Thành đánh bại kẻ địch, nhưng gã không vì thế mà tự mãn.

“Diệt cỏ không tận gốc, gió xuân thổi lại mọc”, nhớ lại lời tiên sinh dạy, Lý Tự Thành phi thân phóng tới, thế côn như giao long mượn gió chỗ đất bằng mà bay lượn, vẫy đuôi diệt địch.

“Kẻ địch chết rồi mới là một kẻ địch tốt”, Lý Tự Thành cảm thấy rất có lý, vậy nên gã đã biến Trịnh Thất thành người tốt bằng cánh đập vỡ đầu hắn như đập dưa hấu, cảnh tượng ruột dưa đẫm nước văng tung tóe mà họ Trịnh từng ảo tưởng cuối cùng đã xảy ra.

[Các hạ nhận được 50 Điểm Thiện Ác]

Trịnh Thất chết, hai quân cờ vây trong tay họ Trịnh và Lý Tự Thành tự động bay về chỗ Từ Hiền, rơi gọn vào lòng bàn tay của hắn.

Từ Hiền nhìn thấy vẻ cương nghị trên mặt tên đệ tử nhà mình bỗng biến mất, thay vào đó là sự hoang mang tột độ khi nhìn thấy thảm trạng của địch nhân.

Thân hình Lý Tự Thành lung lay như muốn đổ, gã phải bám chặt lấy cây côn sắt làm gậy chống, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, há mồm thở hồng hộc nhưng tinh thần vẫn để ý xung quanh, đề phòng bị đánh lén.

‘Từ từ sẽ quen ấy mà.’ Cười nhạt một tiếng, hắn lại nhìn về phía Thượng Quan Cải Mệnh, vừa hay thấy được cảnh Chân Vũ Đại Đế đè tay lên chuôi thần kiếm.

Bàn tay đặt trên chuôi đại đao của Thượng Quan Cải Mệnh cùng lúc đó cũng nhấn xuống một cái, La môn chủ đã đầu mình hai nơi.

‘Kết thúc rồi?’

Chân mày Từ Hiền bỗng nhíu lại thật chặt, hắn đợi một lúc vẫn chưa nghe được bất kỳ thông báo nào khác từ hệ thống.

La Sinh… chết hay chưa?

Chương 129: Ta có một đao, dẫn ngươi độ kiếp

La Sinh đã chết hay chưa, Từ Hiền rất nhanh có được câu trả lời.

“Aaaa…”

“Khônggg!”

Đây là tiếng kêu gào của những Sát Thần Môn đồ còn sống sót, thực chất cũng chẳng được bao nhiêu người, ngoại trừ ba tên đường chủ cũng chỉ còn lại hai tên môn đồ Tiên Thiên khác.

Gặp hắc khí bắt đầu toát ra khỏi người tên môn đồ trước mặt mình, Từ Hiền liền vội vàng lui lại, đề phòng có biến.

Quả thật có biến xảy ra.

Sát Lục khí bay về trời, nghe tiếng hét đầy thống khổ của địch nhân, Từ Hiền đoán chừng Sát Lục khí trong người chúng đang bị cưỡng ép hút đi.

Không dừng lại ở đó, hắn còn nhìn thấy thân hình của tên Sát Thần môn đồ trước mặt mình dần trở nên khô quắt, cuối cùng bẹp lại như một trang giấy, hóa thành một con diều hình người phiêu phiêu trong gió.

[Các hạ nhận được 500 Điểm Thiện Ác]

[Các hạ nhận được…]

Năm lần mà hệ thống thông báo chính là năm lần Từ Hiền nhìn thấy những con diều hình người bay lên, toàn bộ Sát Thần Môn chúng xuất hiện nơi đây đều đã đền tội, ngoại trừ…

“La Sinh.” Từ Hiền lạnh lùng nói ra cái tên của kẻ đầu sỏ, kiếm khí bất giác tiết ra, dọc theo đầu【Trọng Đạo Xích】mà xuyên qua mặt đất, dễ dàng cắt đôi một hòn đá bị chôn dưới đó ba thước.

Từ Hiền biết, trận chiến sắp tới không phải là chỗ mà bản thân có thể can thiệp vào.

Dù cho có【Tiên Thiên Đan】thì hắn vẫn còn… quá yếu.

Chăm chú nhìn thân ảnh vĩ ngạn của Chân Vũ Đại Đế, Từ Hiền siết chặt nắm tay, trong ngực giống như có luồng nhiệt huyết chảy qua, khiến hắn cảm thấy toàn thân nóng hừng hực, mỗi một tế bào trên người như đều đang hò hét, thèm khát cảm giác được trở nên cường đại.

Toàn bộ tinh thần bị huyền tướng Chân Vũ Đại Đế của Thượng Quan Cải Mệnh hấp dẫn, thần quang xẹt qua trong mắt Từ Hiền, hắn chợt tự nhủ với bản thân mình:

‘Tất sẽ có một ngày, Từ Hiền ta cũng có thể kiếm túng cửu châu, đao hoành thiên hạ, đồ diệt yêu ma, trảm tận gian tà. Không cầu danh cầu lợi, chỉ cầu càn khôn không còn ảm đạm, cầu thương sinh bớt cảnh lầm than, cầu…’

“Tiên sinh!” Tiếng gọi của Lý Tự Thành kéo Từ Hiền quay về mặt đất, khiến hắn tỉnh táo trở lại.

Thần trí thanh minh, hắn thầm cười khổ: ‘Từ Hiền a Từ Hiền, vừa rồi không phải là ngươi, ngươi ở đâu ra nhiều chí nguyện vĩ đại như thế? Ngươi nào có phải thánh nhân, chỉ cần không thẹn với lòng là đủ rồi, ước mơ chi cao xa như vậy?’

Lắc đầu thở dài, tỉnh táo trở lại, Từ Hiền cũng không khỏi kinh thán trước uy năng của huyền tướng, xem ra nó không chỉ là thứ hiệu ứng hình ảnh như ý nghĩ nông cạn của hắn trước đó.

Gặp Lý Tự Thành đã chạy đến trước mặt mình, Từ Hiền bèn hỏi: “Tự Thành, sao ngươi lại biết ta ở đây mà tìm đến?”

“Bẩm tiên sinh, là Ngô lão gia gia nói cho đệ tử biết người ở đây.” Lý Tự Thành ăn ngay nói thật, âm thanh ồm ồm, dường như đã lấy lại được sự trấn định sau lần đầu giết người.

Ba cây độc châm do Trịnh Thất phóng tới đã bị Lý Tự Thành vứt đi, có vẻ như độc tố của nó quá yếu ớt để có thể khiến gã trúng độc.

Hoặc cũng có thể là thể chất của Lý Tự Thành quá biến thái, sức đề kháng siêu việt nhân loại.

“Ngô lão…” Từ Hiền lầm bầm trong miệng, ánh mắt có phần đăm chiêu nhìn về phía thi thể của Trịnh Thất.

‘Lão nhân gia ngài là muốn Tự Thành trải nghiệm cảm giác lần đầu được chém giết sao?’ Nghĩ lại mục đích của Ngô Tam Âm khi liên tục ép mình đánh cờ với lão, Từ Hiền cho là lão cũng tính toán ra được công dụng của【Sinh Tử Cục】nên mới an tâm để Lý Tự Thành đến.

Một lần nữa thán phục trước sự thần cơ diệu toán của Ngô Tam Âm, Từ Hiền lại chuyển ánh mắt về phía xa.Hứa phu nhân đạp gió bay đến, Triển Ngọc Đường thì được Công Tôn Thư nhặt về, đưa lên xe ngựa cùng công tử nhà mình, lấy bốn huynh đệ Vương Thời hộ tống hai bên, cả tám người cùng tiến đến chỗ Từ Hiền.

Từ Hiền nhìn không chớp mắt, nhưng thứ mà hắn nhìn nãy giờ không phải họ, mà là Thượng Quan Cải Mệnh.

Không, cũng không phải Thượng Quan Cải Mệnh, chính xác hơn hắn đang nhìn tên ma đầu lơ lửng trên khoảng trời trước mặt y.

La Sinh.

“Quan thiên chi đạo, chấp thiên chi hành. Vũ trụ tại thủ, vạn hóa sinh thân…”

“Sinh giả tử chi căn, tử giả sinh chi căn. Ân sinh vu hại, hại sinh vu ân…”

Sát Lục khí của năm tên người giấy lẫn Sát Lục khí của đám môn đồ đã chết trước đó đều bị hấp thu vào cái xác không đầu của La Sinh, khiến thân thể của y trướng lên như một quả cầu.

Tựa như một tình tiết chỉ có thể xảy ra ở thế giới thần tiên, cái đầu của La Sinh chợt bay lên khỏi mặt đất, phóng tới nối thẳng vào cổ y.

Hắc khí tràn ra, phần đầu và phần cổ ngay lập tức kết dính một cách hoàn mỹ, chẳng ai có thể nhìn ra là cách đây không lâu chúng nó vừa bị chia tách đầy đẫm máu.

“Bổn tọa lại trở về!” La Sinh gằn từng chữ, âm thanh trung khí mười phần.

Thông qua cảm ứng đạo tâm, Từ Hiền phát hiện khí tức trên người y so với trước đó càng thêm âm u, càng thêm nguy hiểm, dù đứng từ xa nhìn thôi cũng cảm thấy nổi hết gai óc, tóc gáy dựng ngược, kiếm thế chưa gì đã bị suy nhược năm phần.

Sát Đồng mọc đầu sống lại, Từ Hiền còn có thể miễn cưỡng chấp nhận. Bởi vì nó vốn là tử vật, hắn có thể lý giải nó như một cỗ máy, động cơ hỏng rồi thì vẫn có thể sửa chữa lại được.

Nhưng với trường hợp của La môn chủ thì Từ Hiền không thể chấp nhận được nữa, đây rõ là một người bằng xương bằng thịt, thế mà đứt đầu rồi vẫn có thể tái sinh.

‘Sát Lục Thần Đồ bản đầy đủ kinh khủng như thế sao? Nó chỉ là Tuyệt Học Thánh cấp, nếu là Chân Kinh hay thậm chí Tuyệt Thế Thần Công thì còn có uy năng bực nào? Dời non lấp biển, phi thăng thành tiên?’

Thật ra không đến nỗi như thế, chờ đến lúc chân tướng phơi bày, Từ Hiền mới biết thủ đoạn này của La Sinh cũng không khủng bố như hắn đã nghĩ.Còn bây giờ, hắn và Hứa phu nhân cùng nhóm người Bao Ngạo Thiên chỉ có thể bàng hoàng trước năng lực như thần như ma ấy của La môn chủ, gửi hết hi vọng vào việc Thượng Quan Cải Mệnh có thể xử lý được kẻ đã không còn giống con người về cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen này.

Khí thế dâng lên như cao sơn vạn trượng, áo choàng tung bay trong gió, khí độ oai phong khó ai sánh bằng, Thượng Quan Cải Mệnh không chút động dung trước sự phục sinh của La môn chủ, chỉ nhẹ nhàng nói:

“Người không ra người, quỷ không ra quỷ, ngươi khiến đao của ta lại phải nhiễm uế lần nữa.”

Thượng Quan Cải Mệnh ngẩng đầu nhìn lên, Chân Vũ Đại Đế cúi đầu nhìn xuống.

Một người một thần có cùng một ánh mắt, không hề coi La Sinh là đối thủ, chỉ xem kẻ này như một u nhọt cần loại bỏ khỏi phiến thiên địa này.

Trong tất cả những người bàng quan bên ngoài, chỉ có Hứa phu nhân là đạp nửa bước vào cảnh giới Huyền Tàng, vậy nên thông qua cảm giác của mình với La Sinh, nàng có thể phần nào hiểu được tại sao Thượng Quan Cải Mệnh lại nói về họ La như thế.

“Trước đó hắn cho thiếp thân cảm giác rất kì lạ, như còn sống lại như đã chết, sinh cơ lẫn tử khí đều hội tu vào một thân, quái dị khó đoán. Từ tiên sinh, ngươi có biết chuyện ẩn trong đó?”

Hứa phu nhắm mắt mà nói, giọng nghe êm dịu, nhu hòa.

Nàng hiện đang tĩnh tọa điều dưỡng thương thế, dược lực của viên Bách Bảo Hồi Xuân Đan vô cùng khổng lồ, trước đó khiến nàng khôi phục lại toàn bộ khí huyết hao tổn mà vẫn còn thừa lại sáu phần, lắng đọng trong kinh mạch, giờ nàng chỉ cần kích thích cho dược lực còn thừa chạy ra chữa trị tâm mạch là được.

Nghe được nghi vấn của nàng, lại thấy ánh mắt hiếu kỳ của những người khác, Từ Hiền chỉ biết lắc đầu đáp lại: “Thứ cho Từ Hiền cô lậu quả văn. Thật không giấu gì phu nhân, tại hạ đến giờ vẫn chưa hết sốc sau khi thấy được oai năng tà dị của tên ác tặc này.”

Kỳ thật Từ Hiền đã có phỏng đoán, chỉ là hắn cảm thấy phỏng đoán của mình thật sự quá khó tin nên cũng chẳng muốn nói ra làm gì.

‘Nếu thật sự có thể làm vậy, thế ma đạo cự đầu của Chu quốc năm xưa…’

Dòng suy nghĩ của Từ Hiền bị cắt đứt, bởi vì lúc này đây, Thượng Quan Cải Mệnh lần đầu tiên giơ ngang thanh đại đao của y.

Toàn thân dài năm thước hai tấc, rộng chừng sáu tấc, bề mặt đao bóng loáng như gương, không có phần che tay mà trực tiếp nối thẳng với chuôi đao, đầu chuôi một bên khắc chữ “Thiên”, bên còn lại khắc chữ “Phạt”, qua đó mà thể hiện danh tính của thanh đại đao này.

Bằng nhãn lực của một【Thợ Rèn】cấp bốn, Từ Hiền có thể nhận ra thanh Thiên Phạt được tạo nên từ một loại vật liệu hảo hạng, có thể nói là thần kim bảo thiết, thanh đao này cũng có thể được xưng là thần binh bảo khí.

‘Quả nhiên, có là đao khách tuyệt thế thì vẫn phải có vũ khí tiện tay. Kẻ nào dám bày phong thái cao nhân, hái hoa bẻ cành làm đao làm kiếm, gặp phải địch thủ ngang tay chắc chắn sẽ được dạy dỗ làm người.’

Trong lúc Từ Hiền nghĩ ngợi lung tung thì La Sinh cũng đã ra chiêu, hai dòng huyết hà của y trước đó có màu đỏ mà giờ đã chuyển hẳn sang đen, tà khí ngút trời, khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng hít thở không thông, cảm thấy hoa mắt chóng mặt, tâm sinh sợ hãi.

Thân hình hóa thành một vệt đen, thân pháp của La Sinh lúc này còn nhanh hơn trước đó ba phần, lúc Từ Hiền nhìn thấy rõ được thân hình của họ La thì y đã xuất hiện sau lưng Thượng Quan Cải Mệnh, đưa một chưởng đến thẳng hậu tâm của người sau.

Sau lưng La Sinh, huyết hà chợt hóa thành một con cự xà vô cùng hung ác, nó khè một tiếng liền nhe nanh cắn về phía cổ Chân Vũ Đại Đế.

Thượng Quan Cải Mệnh mặt không đổi sắc, ngoại trừ Hứa phu nhân và La Sinh có thể miễn cưỡng theo kịp, không một ai kể cả Từ Hiền có thể nhìn thấy y di chuyển bằng cách nào, chỉ thấy lúc này y đã xoay người lại, mũi đao Thiên Phạt nhẹ nhàng chặn lấy chưởng kình của kẻ địch.

Không những thế, khoảnh khắc Chân Vũ Đại Đế bóp con hắc xà thành sương khói, bàn tay của La Sinh cũng theo đó rơi xuống đất, máu không chảy ra mà chỉ có hắc khí tuôn trào khiến cỏ dại nhiễm phải liền trở nên khô héo.

“Đã là tà ma, thì nên gặp thiên khiển.”

Thượng Quan Cải Mệnh lạnh lùng cất lời, huyền tướng Chân Vũ Đại Đế sau lưng y thế mà cũng mở miệng ra đồng thanh nói theo, thanh âm trầm vang mà hữu lực như chuông đồng, vọng đến từ bốn phương tám hướng, tràn đầy uy nghi, khiến người khác bất giác sinh lòng kính sợ.

Lời này vừa dứt, càn khôn cũng đổi sắc, sơn lâm chấn động không ngừng, La Sinh giống như nhìn thấy mặt đất dưới chân mình bắt đầu nứt ra, dẫn đường cho ngọn lửa ẩn mình trong đại địa đến thiêu rụi thể xác lẫn linh hồn của tên ma đầu như y.

Chương 130: Địa hỏa hiện nhân gian, tâm kiếp vạn lộ nan

“Cuối cùng ta cũng được tận mắt chứng kiến nó, thứ đao pháp kinh hồn của Nghịch Thiên Đao.”

Cố gắng giữ vững thân mình trong cơn địa chấn, Công Tôn Thư nhìn biển lửa bao trùm Chân Vũ Đại Đế và dòng huyết hà đen kịt, trong ánh mắt không thể giấu nổi vẻ rúng động, tay chân bất giác run lên nhè nhẹ.

Trong bán kính ba mươi trượng, mặt đất dưới chân Thượng Quan Cải Mệnh và La Sinh thực sự đã nứt ra, mở đường cho ngọn lửa vô tận ẩn mình trong đất mẹ tiến đến nhân gian, tìm kiếm những kẻ dám khinh nhờn Thiên Đạo.

Hiệp Giả Hệ Thống Dị Giới Hoành Hành Trailer

Tuy là còn kém rất xa so với cảnh tượng dâng nước ngập Kim Sơn trong Bạch Xà Truyện, nhưng Công Tôn tiên sinh biết đấy chỉ là tiểu thuyết còn đây mới là đời thực, Thượng Quan Cải Mệnh có thể lấy đao thế ảnh hưởng thiên địa tự nhiên, thật sự khiến y kính phục vô cùng.

Nhìn không chuyển mắt khung cảnh tựa như tận thế ấy, Công Tôn Thư thở nhẹ một hơi, run giọng hỏi Từ Hiền: “Từ tiên sinh, ngài và Thượng Quan tông sư nhờ đâu mà quen biết, có thể giúp Công Tôn ta được thỏa lòng hiếu kỳ? Nếu không tiện nói thì xem như ta chưa hỏi vậy.”

Y ban nãy loáng thoáng nghe được đối thoại của Từ Hiền và Thượng Quan Cải Mệnh, vậy nên mới không nhịn được hỏi như thế.

Từ Hiền cũng giống Công Tôn Thư, hai mắt chỉ tập trung vào cảnh tượng đằng xa, thầm sinh lòng hướng tới, miệng thì lại đáp:

“Cũng chẳng có gì không tiện, nếu không tính lần này thì tại hạ mới chỉ gặp qua Thượng Quan tiền bối một lần, hơn nữa cũng chỉ là trùng hợp diện kiến tại nhà của một vị trưởng lão, trò chuyện đôi câu, lại được y chỉ điểm võ đạo, cũng không tính là thâm giao…”

‘Chỉ điểm võ đạo còn không tính thâm giao?’ Những người còn lại đều có cùng ý nghĩ này với Công Tôn tiên sinh, hơn nữa người sau còn để ý đến một chi tiết khác trong lời của Từ Hiền.

‘Nhà của một vị trưởng lão, đó lại là bậc cao nhân nào?’ Công Tôn Thư cảm thấy tò mò nhưng không dám đường đột hỏi thêm, vậy rất dễ khiến người ta chán ghét.

Nếu y chịu hỏi Hứa phu nhân thì sẽ có được câu trả lời, bởi nàng dễ dàng đoán ra được trưởng lão kia chính là Ngô Tam Âm.

Công Tôn Thư không nghĩ tới và cũng không kịp hỏi nàng, bởi Từ Hiền lúc này hỏi ngược lại y:

“Công Tôn tiên sinh, ngươi vừa rồi nói đến thứ đao pháp kinh hồn của Thượng Quan tiền bối, tại hạ rất tò mò đó là đao pháp ra sao mà lại có thể tạo ra dị tượng bậc này. Hơn nữa ngươi còn gọi y là tông sư, chẳng lẽ…”

Hứa phu nhân cũng sinh lòng hiếu kỳ giống hắn, nàng ngày xưa sinh hoạt trên Ly Vẫn Đảo, cách biệt đất liền, tin tức bế tắc, sau khi nhập Trung Nguyên chẳng bao lâu liền phản giáo ẩn cư, tuy có nghe qua đại danh Nghịch Thiên Đao nhưng cũng chỉ dừng ở việc nghe qua mà thôi.

Ở đây có lẽ chỉ có nàng và Từ Hiền là không biết mấy thông tin về Thượng Quan Cải Mệnh, những người còn lại nếu không phải dân làm báo thì cũng là nhân sĩ giang hồ kỳ cựu, hẳn là đã nghe qua rất nhiều giai thoại về y.

Không đúng, còn có Lý Tự Thành, tên đệ tử khai môn của Từ Hiền mới đúng là chẳng biết gì sất, đến cả việc Thượng Quan Cải Mệnh là người nhiều năm trước muốn thu mình làm đồ đệ cũng bị gã quên lãng hoàn toàn.

Lý Tự Thành không biết và cũng không hề tò mò muốn biết, gã lúc này chỉ cảm thấy vị đại thúc một tay kia quả thật lợi hại, còn hiểu được phép thần thông gọi lửa.

Nhưng những lời tiếp theo của Công Tôn Thư khiến gã biết rằng đó không phải thần thông gọi lửa gì, mà là một loại đao pháp.

Công Tôn tiên sinh thở dài một hơi, cảm khái nói rằng: “Như Từ tiên sinh ngài nghĩ, Thượng Quan tông sư sở dĩ được xưng tông sư, cũng bởi vì y tự sáng tạo ra một loại đao pháp cao thâm có tên Độ Kiếp Tam Đao…”

“…Độ Kiếp Tam Đao tuy xưng là tam đao, nhưng từ trước tới nay người ta chỉ thấy qua Thượng Quan tông sư thi triển hai đao là dứt. Đao thứ ba đến nay dù chưa hiện thế, nhưng đã khiến quần hùng thiên hạ phải nể sợ vô cùng, bởi y chỉ cần dùng hai đao đầu là Địa Hỏa Kiếp, Thiên Lôi Kiếp là đã có thể tung hoành thiên hạ, khiến cho ma đầu các phương nơm nớp hãi hùng.”

“Tuyệt đại đa số địch nhân đều không đỡ nổi một đao Địa Hỏa Kiếp của y, những kẻ hiếm hoi chống được thì gặp phải Thiên Lôi Kiếp cũng đành chào thua, làm nền cho thần thoại bất bại lẫy lừng của Nghịch Thiên Đao.”

Công Tôn Thư kể lại với giọng điệu vô cùng thán phục, Từ Hiền dễ dàng nhận thấy được rằng y rất là kính nể và hâm mộ Thượng Quan Cải Mệnh, có thể xem là thần tượng.Để một người đa mưu túc trí, kiến đa thức quảng như Công Tôn Thư cũng phải hâm mộ, Thượng Quan Cải Mệnh hẳn không chỉ có võ công siêu tuyệt mà chắc chắn phải còn có những điểm siêu phàm khác.

Nhưng Từ Hiền không có thời gian để hỏi đến những điểm siêu phàm đó là gì, bởi lúc này Chân Vũ Đại Đế đã nâng thanh thần kiếm của ngài lên quá đỉnh đầu.

Huyết hà ngừng chảy như gặp phải kỷ băng hà, không có bất kỳ ai kềm giữ La Sinh nhưng y muốn nhấc chân lên cũng không được, chỉ có thể ở yên tại chỗ.

Thập nhị chính kinh, kỳ kinh bát mạch trong phút chốc liền trở nên tắc nghẽn, chỉ có thể điều động được một phần trăm nội lực trong người, toàn thân như bị gông xiềng ngàn tấn trói buộc lấy, cảm thấy nặng nề vô cùng.

Trên trời dưới đất, bốn phương tám hướng đều truyền tới cảm giác đè nén, thiên địa tự nhiên như trỗi lên sát khí với La Sinh, tựa hồ đến cả ông trời cũng không muốn để y được sống tiếp.

La Sinh bắt đầu cảm nhận được sức nóng của địa hỏa, nó không chỉ thiêu đốt da thịt bên ngoài mà bắt đầu xâm nhập vào tạng phủ bên trong, nướng chín cơ nhục của y, đun sôi máu chảy trong y, thậm chí tìm đến cái gọi là thức hải mà bắt đầu thiêu đốt linh hồn của y, khiến y cảm nhận được nỗi đau tàn phá không chỉ thể xác mà cả tinh thần, quằn quại trong sự thống khổ tưởng chừng lớn nhất cõi đời này mà không có cách nào để phản kháng.

Gương mặt vặn vẹo đến ghê người nhưng chỉ có thể gào thét trong im lặng vì bị thiên địa đại thế đè ép, La Sinh không biết là lúc Thượng Quan Cải Mệnh thi triển【Độ Kiếp Tam Đao】, người độ kiếp không chỉ có y mà còn có cả Thượng Quan Cải Mệnh.

Ngươi độ kiếp ta cũng độ kiếp, kẻ thất bại vẫn là phàm nhân, người thành công chính là tiên nhân. Ta lấy đại năng của tiên nhân để giết kẻ phàm nhân, ngươi… có thể đỡ được sao?

Đó chính là áo nghĩa của【Độ Kiếp Tam Đao】, thứ đao pháp lấy việc so đấu ý chí và tâm tính để quyết định thắng bại.

Trong cuộc đấu này, một tên ma đầu ti tiện sao có thể thắng được một kẻ dám nghịch thiên cải mệnh?

Huyết hà kia bị bao phủ trong biển lửa, huyền tướng của La Sinh hoàn toàn tiêu tan.

Ngược lại, Chân Vũ Đại Đế sau khi vượt qua Địa Hỏa Kiếp đã chế ngự ngược lại nó, biến thứ lửa kia trở thành một đóa hỏa vân nâng đỡ dưới chân, giúp ngài lăng không độ hư, thần uy càng thêm sâu dày.

Thượng Quan Cải Mệnh chỉ đao lên trời, thở dài nói rằng: “Dùng một chiêu này, quả thực sai lầm. Ngươi, sao lại xứng độ kiếp cùng ta?”
Y vừa dứt lời, thanh Thiên Phạt trong tay cùng thanh thần kiếm của Chân Vũ Đại Đế đồng bộ hạ xuống, đao khí như muốn xẻ dọc sơn hà.

Hỏa vân bám vào thanh thần kiếm của Chân Vũ Đại Đế, khiến nó hóa thành một thanh thần hỏa cự kiếm, giống như chỉ cần chém ra là có thể tịnh hóa hết thảy ô trọc nhân gian, biến tất cả tà ma trong thiên địa trở thành tro bụi.

Đao không chạm người, nhưng thân hình của La Sinh trong chớp mắt đã bị cắt thành hai đoạn, sau đó là bốn đoạn, tám đoạn, mười sáu, ba hai… đến cuối cùng biến thành vô số mảnh vụn, bị thiêu rụi hoàn toàn khi rơi vào trong địa hỏa, đến cả tro cặn cũng không chừa.

Thượng Quan Cải Mệnh buông tay, thanh Thiên Phạt tựa như có ý thức của riêng mình, lộn hai vòng rồi cắm thẳng vào đất.

Trong thoáng chốc, biển lửa hừng hực giống như nghe được kèn lệnh từ dưới lòng đất, các đốm lửa to nhỏ nối đuôi nhau rút quân, khe nứt trên mặt đất cũng dần dần khép lại, trả lại hiện trường y như cũ, đến một sợi khói trắng cũng không có.

Địa hỏa rút đi, không có bất cứ thứ gì bị nó thiêu cháy dù chỉ một nhành cây ngọn cỏ, ngoại trừ La Sinh.

Tà ma đã diệt, Chân Vũ Đại Đế thu lại thanh thần kiếm của mình, giương mắt nhìn thiên địa, thân ảnh vĩ ngạn mờ dần cho đến khi biến mất hoàn toàn.

Tay gác lên chuôi đao, trên khuôn mặt cương nghị của Thượng Quan Cải Mệnh. không có chút nào mừng rỡ hay tự đắc sau khi trừ hại.

Bởi đối với y mà nói, giống như ngủ thì nhắm mắt, thức thì mở mắt, trừ ma vệ đạo từ lâu đã trở thành bản năng của y, là một hành động bình thường như ăn cơm uống nước, không có gì đáng mừng hay kiêu ngạo khi làm.

Tiêu diệt được La Sinh, Thượng Quan Cải Mệnh chỉ thầm cảm thán một câu: ‘Không có chút tiến bộ nào, Thiên Nhân Tâm Kiếp, khó ngộ.’

Nhân sĩ giang hồ ai cũng biết【Độ Kiếp Tam Đao】là tuyệt kỹ của Nghịch Thiên Đao, nhưng hiếm ai hay rằng bộ đao pháp này đến giờ chỉ mới có hai đao mà thôi.

Chín năm trước, Thượng Quan Cải Mệnh trong một lần đốn ngộ sáng tạo ra【Độ Kiếp Tam Đao】, khi ấy y chỉ lĩnh hội được Địa Hỏa Kiếp, bí tịch vừa xuất thế đã là Thượng Thừa Thánh cấp.

Hai năm sau đó, trong một lần thiên địa dị tượng xảy ra, cuồng lôi loạn vũ, y lĩnh ngộ ra được đao thứ hai: Thiên Lôi Kiếp,【Độ Kiếp Tam Đao】trở thành Tuyệt Học Thiên cấp.

Truyền thuyết kể rằng, Thái Cổ thượng nhân muốn lột xác thành tiên cần trải qua ba kiếp nạn do Thiên Đạo giáng xuống: Thiên phạt là lôi, Địa phạt là hỏa, Nhân phạt là tâm.

Trực giác mách bảo Thượng Quan Cải Mệnh, một khi y lĩnh ngộ được đệ tam đao – Thiên Nhân Tâm Kiếp – tất có thể đặt chân Thần Mạch, trở thành võ lâm thần thoại.

Nhưng y tìm kiếm suốt bảy năm trời vẫn chưa ngộ ra được Thiên Nhân Tâm Kiếp, thậm chí đi khắp đại giang Nam Bắc duyệt đọc các loại Tuyệt Học, Chân Kinh để tham khảo vẫn không có ích lợi gì.

Lúc đó y đã biết, đệ tam đao không thể cưỡng cầu, chỉ có thể chờ duyên đến. Thế là y bèn tìm tới người có ân tái tạo với mình – Ngô Tam Âm – để xin lời khuyên.

Khi đó, Ngô lão tiên sinh nói với y rằng: “Chờ ngày…”

“Bao huynh cẩn thận!”

Tiếng quát của Từ Hiền thu hút sự chú ý của Thượng Quan Cải Mệnh, y quay đầu nhìn sang thì đã thấy Bao thị thế gia tứ công tử bị bắt đi, bàn tay của kẻ gian giữ lấy yết hầu gã công tử để uy hiếp những người khác.

Kẻ gian ấy chính là… La Sinh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau