HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 121 - Chương 125

Chương 121: Triệu hồi sư la sinh, tứ quân hợp côn trận

Tuy là bại trận, nhưng Hứa phu nhân cũng thành công trong việc làm La Sinh hao tổn không ít nội lực, khiến Triển Ngọc Đường dù chỉ là mượn dược vật tạm thời đạt tới Huyền Tàng mà vẫn có thể áp chế y.

Nếu duy trì được ưu thế này, phe Từ Hiền đúng là có khả năng dựa vào xa luân chiến chậm rãi cạo chết La Sinh, nhưng đáng tiếc…

Nói về so số lượng, La môn chủ tự tin không ngán bất cứ người nào.

“Quan thiên chi đạo, chấp thiên chi hành…”

Lúc này chỉ thấy bên cạnh La Sinh lập tức xuất hiện bốn con Sát Đồng mới, phối hợp với con bị Hứa phu nhân đâm xuyên tim chính là năm.

Đám Sát Đồng phối hợp với La môn chủ vây công Triển hộ vệ, tuy hắn có thể dễ dàng băm chết bọn chúng nhưng cũng bị đám cỗ máy giết người này làm vướng tay vướng chân, tạo khoảng trống cho La Sinh phản công.

Huyết Yểm Thương Sinh, Huyết Bổn Vô Quy, Vạn Linh Hóa Huyết,… sát chiêu tung ra tới tấp, mặc dù đều bị kiếm pháp linh mẫn của Triển Ngọc Đường hóa giải, La Sinh lại không chút nào lo lắng, ngược lại thì vẻ đắc ý trên mặt càng lúc càng đậm, nụ cười càng thêm thâm độc.

Bởi từ ký ức của Sát Đồng trước đó, La môn chủ biết cảnh giới võ đạo của Triển Ngọc Đường kém xa biểu hiện lúc này của hắn, đoán được rằng hắn có thể là đang dựa vào một loại kỳ đan diệu dược nào đó mà tạm thời đạt tới Huyền Tàng.

Nếu đã nói là tạm thời, vậy chỉ cần chờ đến lúc dược hiệu qua đi là xong, khi ấy thắng lợi chắc chắn nằm trong tay y.

Nhưng rồi nụ cười trên mặt La Sinh lập tức cứng lại.

Nggaaanggg!

Long ngâm lại vang lên, kiếm khí sắc bén vô song, một con bạch long đằng không mà tới, xoắn nát hết thảy năm con Sát Đồng đang vây quanh Triển Ngọc Đường, sáng tạo cơ hội tấn công cho hắn.

Triển hộ vệ cũng không làm nàng thất vọng, hắn từ thuở niên thiếu đã lăn lộn giang hồ, thân kinh bách chiến, hết sức nhanh nhạy trong việc chớp lấy thời cơ.

Kiếm quang hóa thành ba đường, linh miêu trong khoảnh khắc đã nhảy đến đỉnh đầu La Sinh, nếu không có cảnh giới【Thiết Đầu Công】cao thâm, e rằng y phải bỏ mạng trước một chiêu Miêu Trảo Đoạt Mệnh này.

La môn chủ không biết【Thiết Đầu Công】, nhưng y biết triệu hồi chi thuật.

Một bóng đen đột ngột xuất hiện trên đầu La Sinh, đó chính là con Sát Đồng thứ sáu. Nó thay La Sinh cản lại kiếm chiêu này, giúp y có thời gian để trả đòn.

‘Vẫn còn?’ Triển Ngọc Đường thu kiếm về đỡ chiêu Huyết Nộ Vân Đào, mặt trầm như nước.

Sắc mặt của La môn chủ cũng không hề dễ coi, chiêu Huyết Bổn Vô Quy của y có một đặc tính là khi kẻ địch trúng chiêu, khí huyết trong người sẽ bị hao hụt ba thành, nếu không tịnh dưỡng ít nhất một năm thì khó mà khôi phục, cơ thể lúc nào cũng sẽ trong tình trạng suy kiệt.

Nhưng nhìn Hứa phu nhân sắc diện hồng hào, huyền tướng bạch long thần tuấn kỳ vĩ, La Sinh chẳng thấy chút gì gọi là suy yếu, sao còn không đoán ra được nàng vừa ăn trúng linh đan diệu dược.

Để ý đến phục sức xa hoa trên người Bao công tử, ánh mắt của La môn chủ chợt hiện lên sự oán độc, y chán ghét vận mệnh bất công, tại sao có những kẻ sinh ra đã được ngậm thìa vàng, có gia tộc đại thế làm hậu thuẫn, có thiên phú võ đạo siêu việt hơn người, còn y lại chẳng có gì.

Chính bản thân bất tài lại đi đổ lỗi cho vận mệnh, căm hận những kẻ không liên quan, loại người như La Sinh trên cõi đời này quả thật không ít.

Những kẻ như vậy muốn có ngày làm nên chuyện quả thật hiếm thấy vô cùng, nhưng La môn chủ lại may mắn là một trong số đó, này cũng nhờ【Sát Lục Thần Đồ】mà y “vô tình” đạt được.“Các ngươi nhất định phải chết! Ha ha ha!” Một chưởng Huyết Lãng Thao Thiên đẩy lùi Hứa phu nhân lẫn Triển hộ vệ, La Sinh đắc chí cười dài, giọng điệu ngang tàng.

“Sai lầm lớn nhất cuộc đời các ngươi chính là xía mõm vào chuyện này!” Lời này của y là dành cho Bao công tử, Hứa phu nhân lẫn Từ Hiền.

Nghĩ đến việc có thể bóp chết những kẻ được trời thiên vị này, trong lòng La môn chủ chợt dâng lên một loại khoái cảm biến thái, mỗi lúc một nhiều, khó lòng kìm nén, vẻ mặt càng lúc càng đắc ý.

La Sinh quả thật có tư cách để đắc ý, bởi không những y mà cả đám thủ hạ đều đang dần chiếm thế thượng phong ở cả hai chiến trường.

Chỉ thấy ở chiến trường bên kia, Lạc Bằng do Từ Hiền điều khiển tuy như hổ nhập bầy dê, một mình độc đấu mười mấy người, mỗi hai ba hiệp lại lấy mạng một tên hung đồ, nhưng đều chỉ là hung đồ Hậu Thiên, đối với La Sinh chỉ là pháo hôi.

Ngược lại, bốn tên hộ vệ mà Bao công tử mới chiêu mộ trông có vẻ không đắc lực lắm, bị bọn Chung đường chủ lấy nhân số ngang nhau đánh cho không ngóc đầu lên được, trên thân mỗi người đều mang thương, tuy không nghiêm trọng nhưng chẳng thể giấu được việc họ đang nằm ở thế hạ phong.

Chẳng lẽ công tử dòng chính của Bao thị chọn gia thần lại kém cỏi đến thế? Kỳ thật không phải, nếu nhìn vào cảnh giới võ đạo thì mới biết bọn họ quả thật không tệ.

“Hây!” Vương Thời nghiêng người sang trái, một côn gạt lên, dùng chiêu Tham Ba Ngạo Tuyết cản lại đao phong của Chung đường chủ.

Tuy suýt bị lưỡi đao chém bêu đầu nhưng Vương Thời chẳng có vẻ gì là sợ hãi, trên gương mặt vẫn tràn đầy thần thái cao ngạo, người ngoài nhìn vào không biết còn tưởng rằng hắn mới là kẻ chiếm thượng phong.

Vương Thời diện mạo bình thường nhưng khí chất bất phàm, có một loại ngạo cốt hơn người, cảm giác như đối mặt trùng trùng hiểm nguy cũng không nguyện cúi đầu, bất khuất đến cùng.

Vương Thời, Mã Tống, Trương Sư, Triệu Hổ đã kết nghĩa làm huynh đệ khác họ, trong bốn người này lấy Vương Thời làm đại ca.

Hắn năm nay tuổi đã ba lăm, so với kẻ nhỏ nhất là Triệu Hổ lớn hơn mười tuổi, cảnh giới Tiên Thiên tầng năm, cả về thực lực lẫn niên kỷ đều là đứng nhất, lão đại danh xứng với thực.
Vương Thời và ba tên nghĩa đệ trước đó đều là tán tu giang hồ, nhiều năm trước vốn chẳng quen biết gì nhau. Chỉ là sau một lần trùng hợp cùng tiến vào bí tàng, bốn người liền cắt máu ăn thề.

Thám hiểm bí tàng, nếu không phải vì thần binh bảo dược thì cũng vì võ học kỳ công, nếu không ai lại nguyện đi mạo hiểm.

Bí tàng năm đó đúng là có võ học cao thâm, nhưng đồng thời cũng lắm cạm bẫy ác độc. Đến cuối bí tàng, trong lúc đám tán nhân giang hồ còn lại vì tranh giành bí tịch mà quên cả tính mạng, chỉ có Vương Mã Trương Triệu bốn người là từ bỏ bí tịch, đoàn kết cùng nhau vượt qua cạm bẫy để trở về.

Kết quả thật sự buồn cười, hóa ra bí tịch kia chỉ là giả.

Sau khi vượt qua muôn vàn cạm bẫy, lúc trở lại cửa ra vào thì bọn Vương Thời mới phát hiện bí tịch thật sự đang ở đây, có ai ngờ được cơ quan kích hoạt cạm bẫy cũng là cơ quan để lộ quyển bí tịch này.

Bí tịch này ghi lại bốn loại võ học Thượng Thừa rất lợi hại, cùng xưng là【Quân Tử Tứ Côn】, chia thành Mai Côn, Lan Côn, Trúc Côn, Cúc Côn bốn quyển, có thể phối hợp làm【Tứ Quân Hợp Côn Trận】uy lực cực cường, tiệm cận Tuyệt Học.

Này cũng là lý do vì sao Vương Thời Tiên Thiên tầng năm, Mã Hán Tiên Thiên tầng ba, Trương Sư tầng hai, Triệu Phụng tầng một lại có thể đấu với đám đường chủ Tiên Thiên tầng bảy, tám.

Bốn người tụ hội với nhau, Vương Thời ở giữa, ba tên nghĩa đệ đứng bọc xung quanh, tái thiết lập trận hình.

Mai Côn – Vương Thời hét lớn một tiếng Tiễn Tuyết Tài Băng, Lan Côn – Mã Tống lập tức hiểu ý bù một chiêu Cô Phương Tự Thưởng, Trúc Côn – Trương Sư và Cúc Côn – Triệu Phụng cũng nối tiếp hai chiêu Tiêu Sái Nhất Sinh và Đặc Lập Độc Hành ngay sau đó.

【Tứ Quân Hợp Côn Trận】: Mai Hoa Chiêu Phong Thế.

Côn ảnh trong thoáng chốc từ bốn hóa thành tám, từ tám hóa thành mười sáu, vẽ thành một đóa hoa mai cực lớn.

Đóa hoa này không ngừng xoay tròn, côn kình thuận theo các cánh hoa tạo thành một cối xay cương khí, không những hóa giải hết thảy khí kình của bốn tên đường chủ, đồng thời còn sinh ra lực dẫn khiến đám đường chủ bị hút lại gần nhau.

Nguyên lý của một côn này là hợp lực bốn người nhưng lại ảnh hưởng riêng lẻ từng tên địch một, tựa như có đến mười sáu người đấu với bọn Chung đường chủ vậy.

Trừ khi bọn Chung đường chủ cũng có trận pháp hợp kích, hay là công lực mỗi người ngang ngửa hoặc vượt trội hơn công lực của cả bốn người Vương Mã Trương Triệu, bằng không muốn chống lại là chuyện bất khả thi.

【Tứ Quân Hợp Côn Trận】tuy không có ưu điểm gì quá nổi trội, nhưng cũng chẳng mang khuyết điểm gì lớn, bao hàm toàn diện, có thể ứng đối với rất nhiều hoàn cảnh chiến đấu, lấy yếu thắng mạnh, lấy ít đánh nhiều, lấy nhiều đánh ít, vây công hoặc bị vây công, v.v…

Ban nãy bị bọn Chung đường chủ bủa vây tứ phía mà Vương Thời và ba tên nghĩa đệ vẫn có thể chống cự quyết liệt, mỗi người hỗ trợ cho nhau, đánh gần sáu mươi hiệp với những kẻ hơn vài cảnh giới mà chỉ chịu vài vết thương nhẹ, chiến tích rất đáng gờm.

Nhưng Vương Mã Trương Triệu bốn người chỉ thấy xấu hổ vì điều đó, cảm thấy chiến tích như vậy không hề xứng đáng với ơn tri ngộ của công tử nhà mình.

Vì vậy mà họ mới dùng đến Mai Hoa Chiêu Phong Thế, khiến chiến cục từ tứ phía vây công chuyển thành song phương trực diện, cốt chỉ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi triển một trong ba thế có uy lực mạnh nhất của【Tứ Quân Hợp Côn Trận】: Vạn Trúc Triều Thiên Thế.

Từ Hiền thao túng Lạc Bằng chém giết, tinh thần thì cảm nhận được uy thế đỉnh thiên lập địa từ bốn vị cao thủ côn pháp gần đó, lòng thầm kinh ngạc, thế là bèn hỏi Bao Ngạo Thiên:

“Bao huynh, đây chính là cao thủ ngươi nhờ gia tộc phái đến?”

Chương 122: Bao công tử là con buôn lựu đạn?

“Si Phong Lộng Nguyệt!”

Trúc Côn – Trương Sư trầm giọng quát một tiếng, côn trong tay lập tức hóa thành vô số tàn ảnh, một côn quét qua như có hàng trăm hàng ngàn người cùng đánh, côn kình bao phủ đầy trời đầy đất, khiến người ta khó lòng phòng bị.

Ba người còn lại cũng hiểu ý phối hợp, vừa nghe hắn hô Si Phong Lộng Nguyệt liền biết phải dùng chiêu gì để phối hợp.

Lão đại Vương Thời thi triển Tham Ba Ngạo Tuyết đánh từ trên xuống, lão nhị Mã Tống một côn Không Cốc U Phóng chặn đường lui bên trái, côn trong tay lão tứ Triệu Phụng múa thành một đóa hoa cúc phong tỏa bên còn lại, chiêu số trông rất hoa lệ, được xưng Lăng Sương Phiêu Dật.

Chính diện côn ảnh rợp trời, tuy Trương Sư là Tiên Thiên tầng một, nhưng Vạn Trúc Triều Thiên Thế lấy hắn làm chủ công, côn kình được Mai Côn, Lan Côn và Cúc Côn chắp thêm vây cánh, uy lực tăng lên nào chỉ gấp mười?

Vậy nên bọn Chung đường chủ cũng ngại phải trực diện đối cứng, tìm một hướng khác để phá cục.

Bị vây công ba mặt, Chung Tiền Ứng Tôn bốn người vốn có thể tránh bằng con đường thứ tư, đó là lui về phía sau để thoát khỏi Vạn Trúc Triều Thiên Thế, nhưng sự xuất hiện của Lạc Bằng ở đằng đó khiến chúng không thể làm như vậy.

Lạc Bằng chỉ là tử thi, vốn không hề sợ chết. Nếu y bỏ qua công kích của đám hung đồ, hợp lực với bọn Vương Thời tạo thế gọng kềm vây đánh lũ đường chủ, khả năng rất cao là có thể lấy mạng được một kẻ trong số chúng.

Bọn đường chủ không ai muốn kẻ đó là mình, cho nên chỉ có thể theo ba hướng còn lại thoát vây.

Không hẹn mà cùng, bốn tên đường chủ đều chọn Triệu Phụng để phá thế, bởi lẽ hắn chính là người có cảnh giới thấp nhất ở đây, chỉ vỏn vẹn Tiên Thiên tầng một.

Kỳ thật sự lựa chọn của chúng là sai lầm, mai lan trúc cúc, bốn người như một, lúc bày côn trận có thể cộng hưởng công lực, sao có thể phán đoán theo lẽ thường.

Trong lúc thi triển Vạn Trúc Triều Thiên Thế, ngoại trừ Trúc Côn là chủ lực, côn kình của Cúc Côn, Mai Côn, Lan Côn đều sàn sàn như nhau, hơn nữa Lăng Sương Phiêu Dật là chiêu thức lấy một đánh nhiều, nên bọn đường chủ rất không khôn ngoan khi chọn Triệu Phụng làm đột phá khẩu.

Hoa cúc nở rộ, Chung Tiền Ứng Tôn bốn người trong lúc nhất thời thế mà không thoát được bóng côn của Triệu Phụng, thậm chí còn bị ép ngược trở lại.

Tôn đường chủ cũng dùng côn, nhưng môn côn pháp Trung Thừa Nhân cấp của lão hoàn toàn chẳng đáng xách giày cho【Quân Tử Tứ Côn】, cảnh giới Tiên Thiên tầng tám cũng không giúp ích được nhiều trước côn trận thần kỳ.

Không thể phá vây, bọn đường chủ lập tức phải đối mặt với áp lực từ chủ công của Vạn Trúc Triều Thiên Thế.

Bọn chúng lúc này cảm giác như đã rơi vào trúc lâm, cuồng phong thổi qua, vô số côn ảnh hóa thành cành trúc đập tới, Vương Mã Trương Triệu bốn người hiện giống như hóa thành bốn tên cao thủ cùng cảnh giới với chúng, hơn nữa am hiểu phương thức hợp kích, đánh cho lũ đường chủ chật vật vô cùng, chỉ có thể phòng thủ mà không thể phản công.

Nhìn bốn vị thủ hạ mới thu có biểu hiện đắc lực như vậy, nghe câu hỏi của Từ Hiền, Bao Ngạo Thiên lộ vẻ mặt khoái chí: “Từ tiên sinh hiểu lầm, cao thủ thực sự vẫn đang trên đường, đoán chừng sẽ tới trong hôm nay. Còn bốn người này chỉ là thủ hạ mà Bao mỗ mới thu, biết chút bản lĩnh nhỏ, nào tính là cao thủ gì.”

Công Tôn tiên sinh thực sự không nhìn nổi biểu lộ rắm thúi của công tử nhà mình, đành đứng ra giải thích lai lịch của bọn Vương Thời cho Từ Hiền được hay.

Từ Hiền nghe xong mới biết, hóa ra những người đang chống lại Sát Thần Môn không chỉ có hắn và Vong Đức, Lý Nhất Nguyên, mà vẫn còn không ít chí sĩ trượng nghĩa.

Trong những ngày gần đây, khi mà Sát Thần Môn bắt đầu không còn kiêng nể gì, trắng trợn hoành hành, các vị chí sĩ ấy cũng đều theo đó trồi lên mặt nước, chuyển chiến trường từ bóng tối ra ngoài sáng.

Vương Thời, Mã Tống, Trương Sư, Triệu Phụng chính là hạng nổi bật trong số ấy, chiến tích huy hoàng nhất của họ là hợp lực đánh giết một tên đường chủ của Sát Thần Môn.
Cũng vì vậy mà sau đó họ bị một tên đường chủ khác mang theo Sát Đồng truy sát rối rít, trùng hợp sao gặp được bọn Bao Ngạo Thiên.

Khi ấy Triển Ngọc Đường nhờ có kinh nghiệm đối chiến qua một lần với Sát Đồng, nên biết rằng muốn bắt giặc trước phải bắt vua, nhờ một tấm【Bão Nguyên Phù】mà lấy thế lôi đình giết chết tên đường chủ, sau đó cùng Công Tôn tiên sinh và bọn Vương Thời hợp lực tiêu diệt Sát Đồng.

Vương Mã Trương Triệu bốn người qua một trận này bị thương không nhẹ, Công Tôn Thư gặp họ võ nghệ bất phàm, hiệp nghĩa cao thượng, trước đó lại biết được cả bốn đều là tán nhân giang hồ, bèn lấy đan dược “rẻ tiền” của Bao Ngạo Thiên giúp họ chữa thương, lại dùng ba tấc miệng lưỡi thuyết phục họ nhập vào dưới trướng công tử nhà mình.

Ân cứu mạng lại thêm ân ban dược, hơn nữa còn được gia nhập vào võ lâm đại thế gia, Vương Thời và ba vị nghĩa đệ nào chống cự nổi, cân nhắc không quá lâu cũng gật đầu đồng ý, thế là đoàn đội của Bao Ngạo Thiên liền tăng thêm gấp đôi.

Kỳ thật Bao công tử cũng không vừa ý lắm với bốn vị thủ hạ mới của mình, lý tưởng hình của y vẫn là một tên hòa thượng cơ.

Từ Hiền nhìn rừng trúc đang vây khốn bọn Chung đường chủ, trông thì có vẻ Vương Mã Trương Triệu bốn người đang chiếm thượng phong, nhưng thông qua trạng thái Tọa Vong và đạo tâm cảm ứng của【Từ Hàng Kiếm Điển】, hắn có thể nhận ra cái thế của họ đã đến đỉnh, hiện đang bắt đầu xuống dốc.

【Tứ Quân Hợp Côn Trận】cố nhiên bất phàm, có thể khiến họ lấy yếu thắng mạnh. Nhưng nếu địch thủ không thua về nhân số mà lại có cảnh giới vượt trội hơn, sự tinh diệu của côn trận cũng không thể bù đắp được chênh lệch trong đó.

Tài nghệ như Triển Ngọc Đường cũng chỉ có thể chia năm năm với Triệu Hác, thoáng chiếm thượng phong, bốn người Vương Thời so ra đều không bằng hắn, nhất là Trương Sư, Triệu Phụng chỉ có Tiên Thiên tầng một, tầng hai, công lực thua kém quá nhiều, dù mượn côn trận đối chiến thì đánh lâu cũng phải thua.

Từ Hiền đã có thể nhìn ra, Công Tôn tiên sinh đương nhiên cũng có thể, y trầm giọng nói với Bao Ngạo Thiên: “Công tử, sợ là chưa tới trăm hiệp nữa, tứ quân phải bại.”

Người sau nghe vậy cả kinh: “Cái gì, sao cùi bắp dữ vậy?”

Vừa dứt lời liền chui vào trong buồng xe lục tìm gì đó, được một chốc liền lôi ra bình bình lọ lọ, hừ một tiếng bảo rằng: “Bốn tên này cũng không khiến người ta bớt phiền, trước khi xuất thủ đợi bổn công tử phát thuốc sẽ chết sao?”

“Công tử, là chính ngài lệnh cho họ mau mau lên trận.” Công Tôn Thư nhẹ giọng nhắc nhở một câu.

Bao Ngạo Thiên: “…”Không dừng ở đó, Công Tôn tiên sinh nói tiếp: “Hơn nữa cục thế hiện giờ, tứ quân tuy đang vây khốn địch, nhưng nhìn theo hướng ngược lại nào chẳng phải địch cũng đang vây khốn họ? Muốn quay lại lấy đan dược, e rằng không thể.”

Bao Ngạo Thiên nhìn về phía Triển Ngọc Đường, định để hắn trở về hóa giải nguy cơ.

Nhưng gặp cả Triển hộ vệ lẫn Hứa phu nhân đang đánh nhau sống chết với La Sinh và đám Sát Đồng, tình thế hung hiểm còn hơn bên này, y chợt lâm vào thế bí.

“Phải làm thế nào bây giờ, hay là ta ném Đại Phích Lịch Đạn đến giải nguy?”

Đại Phích Lịch Đạn uy lực vượt xa Tiểu Phích Lịch Đạn, Tiên Thiên cương khí hộ thể cũng không chống nổi, dưới Huyền Tàng gặp phải chỉ có thể chạy trối chết.

Công Tôn Thư nghe xong chợt nổi da gà, vội vàng cản lại: “Không thể a công tử, Phích Lịch Đạn không phân địch ta, rất dễ dàng ngộ thương.”

Từ Hiền nghe vậy lại chợt có sáng ý, vội hỏi Bao Ngạo Thiên: “Bao huynh ngươi có Phích Lịch Đạn? Không biết có loại nhỏ hay không, cả Yên Vụ Đạn nữa, tại hạ đã có cách để phá cục mà không làm ngộ thương bốn vị nghĩa sĩ.”

“Có a có a, đợi ta một chút!” Bao công tử gật đầu lia lịa, sau đó lại một lần nữa vọt vào buồng xe, lôi ra một cái hộp lớn bằng gỗ, bên trong chứa mấy chục quả lựu đạn, Tiểu Phích Lịch, Đại Phích Lịch, Yên Vụ, Độc Vụ,v.v... đủ thứ thể loại.

Từ Hiền đổ mồ hôi hột, giấu từng này bom trên xe, hắn cũng phải thầm nể Bao Ngạo Thiên gan lớn. Lấy ra năm viên Tiểu Phích Lịch, một quả Đại Phích Lịch và một quả Đại Bộc Yên Vụ Đạn, Từ Hiền nói: “Vậy là đủ rồi.”

Bao Ngạo Thiên tỏ vẻ khó hiểu: “Không lấy thêm sao, càng đông càng vui mà?”

Công Tôn Thư lau một vệt mồ hôi, cười khổ: “Công tử, Từ tiên sinh ắt đã có tính toán.”

Khi nãy Từ Hiền đã cho y biết rằng Lạc Bằng chỉ là một tử thi do hắn thao túng, lại gặp Từ Hiền muốn dùng Phích Lịch Đạn, trong đầu Công Tôn tiên sinh cũng chợt sinh ra một số ý tưởng.

‘Loại tử sĩ không cần tốn thời gian nuôi dưỡng thế này, thật sự không dễ tìm. Từ tiên sinh biết nhiều Kỳ Công Dị Thuật như thế, rốt cuộc là đến từ thế lực nào đây, chẳng lẽ là ẩn tông?’

Công Tôn Thư chỉ mong đó không phải là thế lực thù địch của Bao thị, nếu không ngày sau sẽ rất khó xử. Mấy ngày nay y đã nhiều lần sinh ra lo nghĩ về việc này, thật sự là hao hết tâm tư vì Bao Ngạo Thiên.

Tạm gác lại chuyện đó, nếu Từ Hiền nói đã có cách phá cục, Công Tôn Thư cũng liền tin tưởng.

Y đã nhiều lần được chứng kiến quỷ tài của hắn, chưa có lần nào cảm thấy thất vọng qua.

Chuyện mà Công Tôn tiên sinh cảm thấy đáng lo hơn bây giờ chính là cuộc chiến giữa Triển hộ vệ, Hứa phu nhân và La Sinh.

Phe mình tuy đang chiếm thượng phong, nhưng y biết Thông Huyền Đan là có thời hạn, một khi dược hiệu qua hết…

Nhìn Từ Hiền ôm theo Phích Lịch Đạn chạy đến chiến trường, Công Tôn Thư chỉ mong hắn có thể tiếp tục tìm ra cách phá cục.

Chương 123: Từ tiên sinh là một nghệ sĩ

Uỵch!

Lạc Bằng vừa chém chết được thêm hai hung đồ Hậu Thiên thập nhị trọng, đao đang vung đến mục tiêu tiếp theo thì chợt dừng lại giữa đường, thân hình cứng ngắc đổ ập xuống đất.

“Chết thật rồi?”

Bọn Sát Thần môn đồ còn sống sót chợt thở phào nhẹ nhõm, Tiên Thiên cảnh không gặp vấn đề gì chứ đám Hậu Thiên nãy giờ như đang nhảy nhót trên núi đao biển lửa, bởi một khi bị Lạc Bằng nhắm tới thì chúng đều không đỡ được quá ba hiệp đã đầu mình hai nơi.

Tuy là thoát được một kiếp, nhưng đám hung đồ vẫn phải tiếp tục tham gia chiến đấu, bởi Sát Thần Môn không chứa chấp những kẻ ăn không ngồi rồi, xuất công không xuất lực thì chỉ có thể trở thành huyết thực của đồng môn.

Hiện giờ có ba mục tiêu để chọn, trận chiến cấp Huyền Tàng ngay từ đầu bị chúng loại bỏ, tham gia chỉ có một con đường chết, cho nên đám hung đồ phải lựa chọn giữa việc tiến đánh phía Bao Ngạo Thiên hoặc sang hỗ trợ bốn tên đường chủ.

Hỗ trợ đối phó côn trận thì có bọn Chung đường chủ đứng mũi chịu sào, còn muốn đối phó bên phía Bao Ngạo Thiên…

Từ Hiền đang ở cạnh y, đám hung đồ thì vẫn chưa quên nỗi kinh hoàng khi phải đối đầu với các loại thủ đoạn quỷ dị của hắn.

Cho nên chúng rất nhanh đã có quyết định, nhưng cuộc sống nào có chuyện dễ dàng như vậy.

Véoo!

【Đạn Chỉ Thần Thông】bắn tới, khoảng cách khá xa nên chúng đều có thể tránh được, có điều mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó.

Bùm!

Khói đen tỏa ra cả một khu vực rộng lớn, đó là Đại Bộc Yên Vụ Đạn hiển uy, tầm ảnh hưởng của nó vượt xa Yên Vụ Đạn thông thường, có thể bao phủ cả một trạch viện cỡ nhỏ.

Vèooo! Vèooo!

Tay trái rồi tay phải, Từ Hiền lần lượt vận kình búng tay lần thứ hai, lần thứ ba, bắn thêm hai viên cầu bay vào trong đám khói.

Nhưng lần này không phải là Yên Vụ Đạn.

BÙMM! BÙM!

Tiếng nổ chát chúa vang lên, bụi cát đất đá tung bay, làn khói của Đại Bộc Yên Vụ Đạn bị hai vụ nổ này xua tan đi một ít, để lộ những thân ảnh thê thảm không nỡ nhìn sau tấm màn đen.

Ba tên Hậu Thiên cảnh bị nổ không còn hình người, chết đến không thể chết lại. Một tên võ tu Tiên Thiên vì bị đạn khói che khuất, chẳng kịp nhìn thấy hình dáng của Phích Lịch Đạn từ đầu nên khởi động cương khí chậm nửa nhịp, cũng may không gần tâm vụ nổ nên chỉ trọng thương chứ chưa đi đời.

Đám còn lại thì đều may mắn thoát chết, bởi chúng đã lập tức nhảy ra xa ngay sau khi làn khói đen xuất hiện.

Nhưng lũ Sát Thần môn đồ cũng không nhẹ nhõm được lâu, bởi lúc này Từ Hiền đang đạp khinh công lao về phía chúng.

“Tất cả mau chạy, đừng để hắn dùng tà thuật!” Một lão già võ tu Tiên Thiên hét lên, mặc cho những tên hung đồ khác chạy đi mất, riêng lão lại phóng nhanh về phía Từ Hiền.

Lão gọi Vạn Thiên Hận, là em ruột của Vạn Thiên Cừu đã chết dưới tay Vong Đức. Lý do Vạn Thiên Hận không lùi mà còn dám tiến lên chính bởi vì cảnh giới của lão là Tiên Thiên tầng sáu, có thể nói là một trong những môn đồ mạnh nhất dưới đường chủ.

Nhưng lão mạnh thế nào thì Từ Hiền cũng không quan tâm, vẫn thẳng tiến không lùi.

Bởi chiến thuật của hắn lúc này không phải dùng vũ lực quyết thắng thua mà là lấy tiền đè người.

Nghệ thuật là nổ tung, nổ tung chính là nghệ thuật.
Ở thế giới này, thường chỉ có phú gia đại hộ mới dám chơi nghệ thuật để hun đúc tinh thần, bình dân bá tánh mỗi ngày đều phải lo chuyện cơm áo gạo tiền, nào dám rớ tới những thứ cao sang kia.

Bỏ một số tiền không nhỏ để mua thứ có hiệu năng kém xa giá thành, uy lực lớn nhưng khó lòng đánh trúng kẻ địch, vậy thì đúng là chỉ có loại công tử nhà giàu như Bao Ngạo Thiên mới chịu chi.

Nhìn thấy Tiểu Phích Lịch Đạn trong tay Từ Hiền, Vạn Thiên Hận lập tức kính như gặp ôn thần, gương mặt già nua trở nên hết sức nghiêm túc.

Nhưng cậy có cương khí hộ thể, lão vẫn không hề từ bỏ việc tiếp cận Từ Hiền. Một khi song phương đến gần nhau, Vạn Thiên Hận mới là kẻ chiếm thượng phong, bởi lão có cương khí nhưng Từ Hiền thì không, một khi đạn nổ thì người ăn thua thiệt nhất định sẽ là hắn.

Từ Hiền đương nhiên biết rõ điều ấy, cho nên không đợi Vạn Thiên Hận đến gần, hắn đã thi triển【Đạn Chỉ Thần Thông】búng viên Tiểu Phích Lịch trong tay về phía lão.

Tiểu Phích Lịch Đạn thì Vạn Thiên Hận có thể lấy cương khí ngạnh kháng, nhưng nếu phối hợp thêm chỉ lực vô song của Từ Hiền thì lão nào dám làm vậy, dùng tốc độ nhanh nhất lách mình sang trái, né khỏi viên cầu đen chết chóc ấy.

Uỳnh!

Đất đá tung tóe, Từ Hiền thần sắc thản nhiên, chân không chạm đất vượt qua làn sương khói của vụ nổ, trông phong thái rất có nam nhân vị.

Khói bụi qua đi, Vạn Thiên Hận tặc tâm bất tử, một lần nữa tìm cách đến gần đánh giết Từ Hiền. Nhưng khi thấy trong tay hắn lại xuất hiện Tiểu Phích Lịch Đạn, lão liền trợn tròn mắt.

Đây đã là quả thứ tư, giá trị gần bằng nửa bình Toàn Chân Ngọc Thủy do Toàn Chân Giáo bán ra rồi.

Hậu Thiên cảnh có thể dùng Toàn Chân Ngọc Thủy làm trợ dược đột phá Tiên Thiên, hơn nữa võ tu Tiên Thiên vẫn có thể sử dụng nó để rèn luyện kinh mạch, là một loại kỳ trân quý giá. Lợi nhuận từ Toàn Chân Ngọc Thủy chính là một trong những nguồn thu lớn nhất của Chung Nam Sơn hằng năm.

Hao phí nhiều như vậy chỉ giết được ba tên võ tu Hậu Thiên rác rưởi, Vạn Thiên Hận khó mà hiểu được tư duy của Từ Hiền.

‘Ngươi đã muốn đốt tiền, lao phu cũng không ngại chiều theo.’ Vạn Thiên Hận mặt không đổi sắc, hướng di chuyển một lần nữa thể hiện ý đồ muốn tiếp cận Từ Hiền của lão.

Từ Hiền cũng không ngần ngại gì búng ra viên Phích Lịch Đạn thứ tư, dù sao cũng không phải tiền của hắn. Huống chi từ đầu tới giờ Từ Hiền vẫn chưa từng làm chuyện vô nghĩa, nếu Vạn Thiên Hận cho rằng hắn đang đốt tiền thì lão mười phần sai.

Uỳnh!
Tiểu Phích Lịch Đạn tiếp tục không đánh trúng mục tiêu, nhưng Từ Hiền cũng đã đạt được mục đích của mình là chui vào trong làn khói do Đại Bộc Yên Vụ Đạn tạo ra trước đó.

Hắn chỉ dừng lại trong màn sương một nhịp, sau đó liền xuất hiện trở lại trong tầm mắt của đám hung đồ.

Bọn chúng lúc này đối với hắn chỉ biết ôm thái độ kính nhi viễn chi, hết【Sinh Tử Cục】lại đến Phích Lịch Đạn, Sát Thần Môn chúng hoàn toàn bị các loại thủ đoạn hung tàn của Từ Hiện dọa đái.

Đám hung đồ cũng định thừa cơ hội này tới xử lý Bao Ngạo Thiên và Công Tôn tiên sinh, nhưng vừa ngó sang đã thấy cả một hộp Phích Lịch Đạn bị Bao công tử ôm trong ngực, chúng lập tức nhận sợ, chỉ có thể trông mong Vạn Thiên Hận mau mau đánh chết Từ Hiền.

Nhìn thấy Từ Hiền muốn tới gần trận chiến của tám người Vương Mã Trương Triệu và Chung Tiền Ứng Tôn, Vạn Thiên Hận lập tức có phỏng đoán: ‘Lẽ nào hắn muốn nhân cơ hội hai bên giằng co thả Phích Lịch Đạn, giết địch một ngàn tự tổn tám trăm?’

Lão có thể nhìn ra trận chiến giữa đám đường chủ phe mình và bọn Vương Thời đã đến thời khắc cao trào, mỗi một chiêu một thức đều có thể đòi mạng, không phải nói rút ra là rút dễ dàng như vậy được nữa.

Lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, Vạn Thiên Hận lập tức muốn cản Từ Hiền thực thi điều đó, không phải vì quý trọng lũ đường chủ hay gì, lão chỉ sợ lỡ như bọn chúng bị nổ chết mà tứ quân lại may mắn thoát hiểm thì tính mạng của lão nguy mất.

Thế là Vạn Thiên Hận lần thứ ba muốn tiếp cận Từ Hiền, lão định dụ cho hắn sử dụng hết số Phích Lích Đạn đang có trên người, vậy thì lo nghĩ trước đó của lão có thể được giải quyết.

Từ Hiền cũng chiều theo ý lão, bước chân đang thoăn thoắt chợt dừng, nghiêng đầu nhìn về phía lão, viên Tiểu Phích Lịch Đạn thứ năm trượt xuống lòng bàn tay.

Từ Hiền duỗi tay phải ra, chỉ lực kinh hoàng, tiếng xé gió vang lên, hắn búng vật trong tay mình bay về phía lão.

Vạn Thiên Hận mắt lộ vẻ khinh thường, lách mình tránh về bên trái theo thói quen.

‘Quả nhiên ngựa quen đường cũ.’ Từ Hiền thầm nhủ, trước đó thì tay trái của hắn cũng đã giơ lên.

Chíuu!

Vạn Thiên Hận hãi hùng khi phát hiện thứ lão vừa tránh đi chỉ là một viên bi sắt, còn cái đang bay tới trước mặt mới đúng là Tiểu Phích Lịch Đạn.

Nhưng đối với lão thì đó vẫn chỉ là hữu kinh vô hiểm, bởi Vạn Thiên Hận trước đó đã ước chừng phạm vi công kích của Từ Hiền, lão vẫn luôn đứng ở đường biên của phạm vi đó, nếu kịp lùi về phía sau thì vẫn có thể tránh được, chỉ cần dùng tường chắn cương khí cản lại uy lực của vụ nổ là xong.

Chỉ là…

‘Cái gì?!’ Tròng mắt Vạn Thiên Hận như muốn nứt ra khi nhìn thấy viên Phích Lịch Đạn dễ dàng vượt qua đường biên mà bản thân ấn định, lấy tốc độ nhanh như cắt bắn về phía lão, mặc dù không thể gây thương tích nhưng lại thành công phá vỡ bức tường cương khí.

Đã đến bước này, chỉ cần để nghệ thuật làm việc của nó.

BÙMM!

Chết không toàn thây, Vạn Thiên Hận trả giá cho phán đoán chủ quan của lão.

Nhìn về hướng ngược lại, chỉ thấy Từ Hiền đang chống gối thở dốc, ngón vô danh của bàn tay trái đang co giật không ngừng.

‘Cảm giác an toàn do khoảng cách mang lại, đôi khi nó khiến người ta phải trả giá.’ Trong đầu hắn chợt nhớ tới một tập phim hoạt hình, trước mắt như hiện lên hình ảnh một con mèo dám to gan chọc chó vì nó đang bị xích, lòng chợt cảm thấy có phần buồn cười.

Thở ra một ngụm trọc khí, gặp Chung đường chủ thọc một đao vào bả vai Triệu Phụng nhưng cũng bị người sau trả lại một côn bên ba sườn, Từ Hiền thầm có quyết định.

‘Chính là ngươi rồi.’

Chương 124: Chung đường chủ đón nhận yêu thương

Mã Tống nghiêng người tránh thoát độc trảo của Tiền đường chủ, côn trong tay quét ra một chiêu U Lan Hương Phong Viễn để phản kích, côn kình tuy không quá cường đại nhưng thắng ở chỗ nhiều tầng kết hợp, khiến họ Tiền phí không ít thời gian để hóa giải.

Không dừng ở đó, Mã Tống lại tiếp thêm một chiêu Hàm Tú Ủy Vi Sương, côn ảnh một hóa thành tám, phân thành tám phương vị khác nhau cùng công kích Tiền đường chủ.

Đây chính là uy năng của Vạn Trúc Triều Thiên Thế, bởi lẽ trong tình huống bình thường, Hàm Tú Ủy Vi Sương của Mã Tống chỉ có thể đánh ra tối đa bốn côn ảnh mà thôi.

Chớ nhìn hắn chủ động tiến công, liên chiêu tới tấp mà tưởng rằng đang chiếm thượng phong, nếu nhìn kỹ có thể thấy rằng tuy Tiền đường chủ có vẻ đang chật vật phòng ngự nhưng thần sắc chẳng chút nào biến đổi, đối mặt vô số côn ảnh mà chưa từng trúng một đòn nào, nếu không né được thì cũng dùng thiết trảo cản lại, hết sức lợi hại.

Ngược lại thì trên cánh tay phải của Mã Tống đã có năm cái lỗ máu, hiển nhiên là trước đó đã bị Tiền đường chủ đánh trúng một đòn.

Nếu không phải Mã Tống phản ứng đủ nhanh, lại thêm Trương Sư ứng cứu kịp thời, e rằng nơi mà năm ngón tay của họ Tiền cắm vào đã là ngực trái của hắn.

Trông thấy Từ Hiền đạp bộ pháp tới gần chỗ này, lại cảm nhận được tu vi chỉ có vỏn vẹn Hậu Thiên thập trọng của hắn, Mã Tống gầm một tiếng gia tăng khí thế, đồng thời lớn giọng quát: “Thiếu hiệp, chớ có tới gần!”

Mã Tống biết rằng nếu Từ Hiền can thiệp vào rất có thể làm xoay chuyển thế cục hiện giờ, giúp bốn người bọn họ tìm được điểm đột phá để đả bại bọn Chung đường chủ, nhưng đồng thời khả năng rất cao là Từ Hiền cũng phải chôn cùng chúng, tu vi của hắn quá thấp.

Nếu Mã Tống biết rằng đại cao thủ mà Bao Ngạo Thiên từng nói chính là Từ Hiền, e rằng hắn lại phải kinh ngạc một phen đây.

Từ Hiền không phải đại cao thủ, dù có chiến lực vượt trội hơn tu vi thể hiện bên ngoài thì hắn cũng không dám xông vào giữa lũ đường chủ.

Vậy mục đích của Từ Hiền là gì? Chỉ thấy hắn đứng ngoài vòng chiến hơn sáu trượng, tay trái giơ lên.

Chớ có hiểu lầm, trong tình huống thế này thì hắn cũng không dám dùng đến【Đạn Chỉ Thần Thông】, một là chưa chắc đã vượt qua được cương khí phòng ngự của đám đường chủ, hai là cũng rất dễ ngộ thương quân đồng minh.

Cho nên thứ tọt ra khỏi cổ tay của Từ Hiền không phải bi sắt, cũng không phải Phích Lịch Đạn mà là…

“Lạc Bằng!”

Tiếng kinh hô là của Ứng đường chủ, y một kiếm đâm thủng bắp đùi của Triệu Phụng, dư quang nơi khóe mắt vừa hay thấy được diện mạo của “người” đang lao đến chỗ này, hoặc chính xác hơn là chỗ của Chung đường chủ.

Bọn Vương Thời còn kinh hãi hơn y, bởi họ lần đầu tiên được thấy cảnh lôi một người sống sờ sờ ra khỏi tay áo nhỏ bé, chẳng khác gì thủ đoạn tiên nhân, vì thế mà thoáng có chút thất thần.

Cũng may đám đường chủ cũng vì tiếng kinh hô của Ứng đường chủ mà mất tập trung, không tận dụng được sơ hở này để phá giải Vạn Trúc Triều Thiên Thế.

Nhìn thấy Lạc Bằng, lại nghĩ đến những tiếng Phích Lịch Đạn nổ vừa rồi, Ứng đường chủ chợt có liên tưởng, vội vàng cảnh báo: “Không tốt, hắn định dùng Lạc Bằng phá cục!”

“Bọn phế vật kia đâu?” Tôn đường chủ hét ầm lên, đối thủ của lão lúc này là Vương Thời.

Trước mặt hai người dày đặc côn ảnh, mặt thì đỏ bừng mà gân xanh thì nổi lên cuồn cuộn, dùng tốc độ có lẽ là nhanh nhất đời mình để xuất côn. Trong tình thế này, bất kỳ ai dám chậm lại một nhịp thôi cũng sẽ bị loạn côn đập nát người.

Tôn đường chủ tức tối lắm, đến cả việc cầm chân Lạc Bằng mà đám môn đồ còn lại cũng không làm được, chờ trận chiến này qua đi, lão nhất định phải đề xuất với môn chủ biến cả lũ đấy thành huyết thực nuôi dưỡng kẻ được việc hơn.

“Lão Tôn bình tĩnh, lấy bốn đấu năm chúng ta chưa chắc đã thua, huống hồ Lạc Bằng chắc hẳn cũng không nhảy nhót được lâu, hãy nghĩ đến Lưu Bôn trước đó.”

Chung đường chủ trầm giọng nói, hắn và Tiền đường chủ vừa đổi đối thủ cho nhau, đao trong tay chỉ nhăm nhe chém về vết thương mà Mã Tống đã chịu trước đó.

‘Hắn có Phích Lịch Đạn.’ Ứng đường chủ định nói như vậy, nhưng nghĩ đến đám người mình có Tiên Thiên cương khí hộ thân, hẳn là không cần quá e ngại.Ý nghĩ vừa trôi qua, y liền thấy Lạc Bằng đã áp sát nhóm người mình, tay không tấc sắt, cứ thế lao đến như thiêu thân.

Ứng đường chủ không đợi Lạc Bằng vồ tới, bản thân y đã chủ động né sang một bên, vì thế mà không tránh khỏi việc bị côn của Triệu Phụng đánh trúng đầu gối, công phu hạ bàn giảm ba phần nhưng vẫn có thể duy trì ngang tay.

Chỉ là sự hi sinh này của Ứng đường chủ có vẻ dư thừa, Lạc Bằng giống như không ngó ngàng gì đến y, mục tiêu của cái xác chết di động này là Chung đường chủ.

Họ Ứng lập tức cảnh báo người sau, Chung đường chủ bèn phân ra một phần tinh thần để cảnh giới, chỉ cần Lạc Bằng tới gần thì hắn sẽ lập tức tránh đi, miễn là không phải công kích chí mạng thì họ Chung cũng không ngại để Mã Tống chiếm chút lợi lộc.

Nhưng Chung đường chủ phải thất vọng, bởi tính toán luôn không theo kịp biến hóa.

Vùuu!

【Trục Nhật Thần Bộ】: Phiên Sơn Quá Hải.

Ở vị trí cũ chỉ còn lại tàn ảnh, Lạc Bằng dùng tốc độ cực nhanh tiếp cận Chung đường chủ. Người sau không ngờ y lại có được thân pháp cao minh như thế, hơn nữa còn bị Mã Tống dây dưa, cuối cùng chẳng kịp né tránh, bị Lạc Bằng áp sát.

Nhưng nội khí còn thừa lại của Lạc Bằng cũng không đến một phần ngàn.

Với tình trạng này, Lạc Bằng chẳng thể thi triển bất cứ chiêu thức nào đủ uy lực gây hại đến họ Chung, nhưng hành động tiếp theo mà y làm lại khiến ai cũng há hốc mồm.

Oạp!

Lạc Bằng đột ngột như một con bạch tuộc nhảy tới quấn chặt lấy Chung đường chủ từ sau lưng, nếu họ là một đôi tình nhân nam nữ có lẽ trông còn đáng yêu, nhưng bọn họ không phải.

Vương Mã Trương Triệu bốn người và ba tên đường chủ kia đều biến sắc khi nhìn thấy cảnh này, không phải vì cảm giác buồn nôn, mà bởi vì cả bảy người đều nhìn thấy thứ mà Lạc Bằng đang ngậm trong miệng.
Theo hướng của họ nhìn lại, chỉ thấy Lạc Bằng ôm chặt Chung đường chủ không muốn xa rời, đầu kề sát bên mặt hắn, nhe răng há to miệng, để lộ ra thứ mà y đang cắn chặt lấy.

Đại Phích Lịch Đạn.

Tuy nói là đánh đến mức độ này đã khó lòng rút ra, nhưng nếu tất cả mọi người cùng sinh thoái ý thì đó lại là một chuyện khác.

Lấy thương đổi thương, Ứng đường chủ đâm một kiếm vào vai Triệu Phụng, Triệu Phụng lại trả một côn vào hông lão Ứng, hai bên cố ý nhận chiêu của đối phương, cốt chỉ để tạo khoảng trống thoát thân.

Tôn đường chủ, Tiền đường chủ và Vương Thời, Trương Sư không hẹn mà cùng có hành động tương tự như thế. Song phương đã đánh đến mức độ khó có thể ngừng tay, chẳng bên nào dám thu chiêu lại trước, nếu không ắt sẽ bị địch thủ khai thác sơ hở, muốn dừng lại chỉ có thể dùng biện pháp như vậy.

Trúc lâm tan biến chỉ trong một sớm một chiều, Vạn Trúc Triều Thiên Thế tự động bị hóa giải. Mất đi trận thế hỗ trợ, Mã Tống lập tức không phải đối thủ của Chung đường chủ, chống đỡ được vài đường đã ăn liền ba đao.

Đặc biệt là đao thứ ba chém ngang ngực của Mã Tống, nếu không phải Chung đường chủ đột ngột phân tâm thì sợ là họ Mã đã ô hô ai tai.

Mã Tống ý chí không tệ, mặc dù trước ngực đau rát, máu chảy không ngừng nhưng vẫn giữ được tỉnh táo, không vội quản vết thương thế nào mà cứ cắm đầu chạy trước rồi tính.

Chung đường chủ muốn đuổi theo nhưng không được, bởi hắn muốn giải quyết thứ vướng víu sau lưng mình trước. Họ Chung đột ngột bị phân tâm cũng là do Lạc Bằng gây ra, hắn vừa bị người sau cho một cú đánh gót cực mạnh vào giữa hai chân.

Cương khí hộ thể thì hộ thể, nhưng chỗ yếu ớt như vậy bị tập kích nào đâu dễ chịu, nếu đổi lại người không có võ công e rằng đã nằm đo đất nãy giờ khi bị tấn công vào đó.

“Mau giúp ta giải quyết thứ này!” Thấy Vạn Trúc Triều Thiên Thế đã bị phe ta “phá giải”, Chung đường chủ vội tìm đến nhờ đồng môn, nhưng chỉ thấy ba tên đường chủ còn lại đang cố gắng tránh xa mình.

“Các ngươi chạy cái gì?” Họ Chung phẫn nộ gầm lên, cương khí bùng nổ qua các huyệt sau lưng, muốn chấn văng Lạc Bằng nhưng không được.

Chung đường chủ có thể làm tan nát lục phủ ngũ tạng của Lạc Bằng, nhưng không thể thoát khỏi “tình cảm chân thành” mà y dành cho hắn.

Một thứ tình cảm có uy lực to lớn vô cùng.

UỲNHH!!!

Sức công phá lớn hơn không chỉ gấp mười lần Tiểu Phích Lịch, tiếng nổ kinh hồn như muốn xé rách màng nhĩ, dù cách xa hơn mười dặm vẫn vọng đến Bạch Long Trấn, khiến cho đám dân trấn đang trốn trong nhà đã sợ lại càng thêm sợ, cầu thần bái Phật cho kẻ thù của Từ tiên sinh đừng có giận chó đánh mèo mà sát hại bọn họ.

Lấy vị trí thi thể của Chung đường chủ nổ thành mảnh vụn làm tâm, trong bán kính mười trượng hoàn toàn chẳng còn dấu hiệu của sự sống.

Mấy gốc cây trụi lủi sau khi bị tiều phu chấm dứt sinh mạng lại phải trải qua thêm một đợt tai họa, đến cả chút thân xác còn lại cũng không được yên, gốc rễ theo đất đá bị chia thành năm bè bảy mảng, sau cùng được hóa kiếp trong ánh lửa hoang tàn.

Ở cánh rừng phía Đông, Lý Tự Thành đạp【Trục Nhật Thần Bộ】tiến tới, lưng cõng một cây gậy sắt vừa to vừa dài, ngó qua đã cảm thấy không nhẹ.

Nhìn muôn chim hoảng loạn bay đi sau tiếng nổ động trời vừa rồi, thần sắc lo lắng trên mặt gã càng thêm nồng đậm, cước lực lại nhanh hơn một phần.

Chừng một phần ba khắc trước, Lý Tự Thành tuân theo lời tiên sinh mà đến phố Nam cảnh báo dân trấn, ở đây gã bất chợt gặp phải Ngô Tam Âm.

Lúc ấy, Ngô lão tiên sinh có mỉm cười nói với gã một câu, giọng điệu hiền hòa: “Tự Thành tới tìm tiên sinh nhà ngươi đấy ư, lão hủ nghe nói hắn đang ở bãi đốn củi thì phải, cũng không biết phải thật hay chăng.”

Chương 125: Tiên sinh mời đệ tử nhập cuộc

Bọn đường chủ và bốn người Vương Mã Trương Triệu tuy đã bỏ chạy trước khi Đại Phích Lịch nổ, nhưng vì thời gian không nhiều nên vẫn bị dư uy của vụ nổ lan đến, khí huyết nhộn nhạo, miệng phun máu tươi.

Vương Thời và ba vị nghĩa đệ thua kém lũ đường chủ mấy tiểu cảnh giới, thương thế nặng hơn vài phần, nhưng bọn họ lại có được một vị chủ công tốt còn lũ đường chủ thì không.

Công Tôn tiên sinh đánh xe ngựa đến chỗ Từ Hiền và bọn Vương Thời, Sát Thần Môn chúng gặp xe ngựa chạy qua bèn tránh như ôn thần.

Quả Đại Phích Lịch kia không chỉ mang đi tính mạng của Chung đường chủ mà còn cả lá gan của chúng.

Lộc cộc! Lộc cộc!

Huỵch!

Xe ngựa vừa dừng lại, con ngựa ở đầu xe đã lập tức bất tỉnh, gục người xuống đất.

Nó trước đó vốn đã bị uy áp của cao thủ Huyền Tàng dọa cho run lẩy bẩy, sau lại bị liên tiếp những vụ nổ lớn nhỏ do Từ Hiền gây ra làm cho thất hồn thất vía, khổ nỗi còn bị Công Tôn tiên sinh giữ chặt nên không chạy đi đâu được, cuối cùng ngất xỉu tại chỗ.

Công Tôn Thư cực chẳng đã đành phải dùng một loại dị thuật tương tự như【Di Hồn Đại Pháp】để khống chế con ngựa, nhờ vậy mới có thể phóng xe đến đây.

Trong lúc ba người Tiền đường chủ vận công chữa thương một cách khổ sở, Bao Ngạo Thiên đã ôm một đống chai nọ lọ kia từ trên xe ngựa xuống.

Trường Xuân Bổ Huyết Hoàn, Vô Cực Hồi Khí Đan, Hảo Hạng Kim Sang Dược, v.v… đủ loại đan dược đắt đỏ nhảy vào mồm bốn huynh đệ Vương Thời.

Bọn đường chủ tuy cũng có dược vật chữa thương với chất lượng khá tốt, nhưng để so với hàng của Bao công tử thì còn kém vài bậc. Bởi thứ mà người sau sở hữu có hơn một nửa là sản phẩm giới hạn, chỉ những kẻ có thế lực, có thân phận mới đủ tư cách mua.

Nhìn Vương Thời, Mã Tống, Trương Sư, Triệu Phụng người người mang thương, Từ Hiền khom người chắp tay: “Thật có lỗi quá, tính toán sai uy lực của Đại Phích Lịch Đạn, dẫn đến bốn vị thụ thương, Từ Hiền áy náy vô cùng. Chờ mưa gió qua đi, tại hạ tất sẽ tìm cách bồi tội cho chư vị nghĩa sĩ.”

Vương Mã Trương Triệu bốn người vội xua tay nói không dám, lão đại Vương Thời thay mặt các huynh đệ bảo rằng:

“Từ thiếu hiệp làm sao lại có lỗi gì, ngược lại còn có ân với bốn huynh đệ ta. Nếu không có ngươi dùng kỳ mưu phá địch, e rằng Vương mỗ và ba vị nghĩa đệ đã hồn về chín suối, cảm ơn còn không kịp chứ nói gì đến hỏi tội.”

“Đại ca nói phải!”

“Đúng là phải cảm tạ thiếu hiệp!”

“…”

Mã Tống, Trương Sư, Triệu Phụng tỏ ý nhận đồng với lời của Vương Thời, bốn người thoa dược uống đan, cùng chắp tay vái tạ Từ Hiền rồi cũng học theo bọn Tiền đường chủ, vận công kích thích cho dược hiệu khuếch tán.

Từ Hiền thấy vậy liền không quấy rầy họ chữa thương, bản thân cũng nhận một viên Vô Cực Hồi Khí Đan từ Bao Ngạo Thiên, bắt đầu khôi phục lại tiêu hao do dùng đến pháp môn chí cao của【Đạn Chỉ Thần Thông】, đồng thời vẫn không quên tính toán xem sau đó phải làm gì.

Phe địch mất đi một tên đường chủ, phe ta lại không mất ai, thế trận lúc này tưởng rằng có lợi cho bọn Từ Hiền nhưng thực ra không phải vậy, bởi muốn phận định thắng thua hoàn toàn phụ thuộc vào trận chiến cấp Huyền Tàng, dưới Huyền Tàng chiến đấu trông có vẻ khốc liệt đấy nhưng về bản chất vẫn chỉ là phụ họa mà thôi.

Nhìn về phía xa, trận chiến của Triển Ngọc Đường, Hứa phu nhân cùng La môn chủ vẫn chưa đến hồi kết, nhưng cũng sắp rồi.

La Sinh đã triệu hồi đến con Sát Đồng thứ chín, chờ dược hiệu của Thông Huyền Đan qua đi thì chính là lúc y bắt đầu thu gặt tính mạng của đối thủ.

Từ Hiền có thể đoán được kết cục này, hắn bình tĩnh nhìn trận chiến kinh thiên động địa ở đằng xa, trong đầu lại suy nghĩ tìm cách phá cục.

Ngoại trừ trông chờ vào thiên ý chẳng biết lúc nào sẽ đến theo lời Ngô lão, Từ Hiền muốn nghĩ xem bản thân còn có thể làm được gì.

Nhưng thời gian trôi qua, tất cả những gì hắn có chỉ là một nụ cười khổ. Từ Hiền chợt phát hiện, trước thực lực tuyệt đối, hết thảy mưu ma quỷ kế đều chỉ là mây khói.‘Nếu như ta cũng là Huyền Tàng…’ Từ Hiền siết chặt nắm đấm, lúc bất lực hoàn thủ trước Tiên Thiên thì hắn cho Tiên Thiên là cường giả. Giờ mới phát hiện Tiên Thiên chẳng là gì trước mặt Huyền Tàng thì cách nghĩ của hắn lại thay đổi.

‘Huyền Tàng, Huyền Tàng! Nếu bây giờ ta muốn đạt tới Huyền Tàng, hoặc chí ít có được chiến lực bậc đó, vậy thì phải…’

Từ Hiền gọi ra cửa hàng hệ thống, rất nhiều vật phẩm hiện lên trước mặt nhưng biểu tượng của chúng đều chỉ có một màu đen, đại biểu cho việc hắn không còn quyền mua bất kỳ thứ gì.

Lấy chiến dưỡng chiến, điểm Thiện Ác của Từ Hiền giờ phút này đã gần 2800, tiếp cận với cột mốc 3000, thừa để mua được quyển trung của【Giá Y Thần Công】.

Nếu hắn có thể mua được vật phẩm tương tự như【Tiên Thiên Đan】thì tốt rồi, dù không đạt đến Huyền Tàng, chỉ cần giống lần trước có được cảnh giới Tiên Thiên tầng tám, cộng với thực lực của hắn lúc này, tin rằng có thể giúp Triển hộ vệ và Hứa phu nhân một tay.

Từ Hiền cũng hỏi Bao Ngạo Thiên có còn Thông Huyền Đan hay không, nhưng đáng tiếc rằng câu trả lời hắn nhận được là không. Loại đan dược cực phẩm như vậy, dù là ở Bao thị cũng là tài nguyên cao cấp nhất, Bao công tử có thể sở hữu một viên đã là quá mức được cưng chìu.

‘Xem ra chỉ có thể tìm tới nó.’ Thở dài một hơi, Từ Hiền định gọi Đại Hiệp Thiên Luân, nhưng một âm thanh chợt vang lên lấy đi sự chú ý của hắn.

“Tiên sinh, đệ tử đến giúp người!”

‘Tự Thành?’ Chân mày Từ Hiền chợt nhướng lên, hắn ngó sang phía Đông liền bắt gặp thân ảnh của gã đệ tử khai môn nhà mình.

Lại quan sát khoảng cách giữa Lý Tự Thành với mình và bọn hung đồ, Từ Hiền thầm thở dài một tiếng, hết sức nhanh chóng lấy【Tầm Hung Kính】ra kiểm tra vị trí của từng người trong đám Sát Thần môn đồ.

‘Chính là ngươi.’ Xác định được mục tiêu mà bản thân muốn, không để Sát Thần Môn chúng xuất thủ trước, Từ Hiền tiên hạ thủ vi cường, tay trái tay phải cùng đưa ra búng đi hai quân cờ trong tay mình.

Bọn hung đồ thấy Từ Hiền lại ném ám khí liền nhao nhao bỏ chạy, đến cả những kẻ có cảnh giới Tiên Thiên tầng năm cũng thế, một quả Đại Phích Lịch đã bào mòn tất cả nhuệ khí của chúng.

Nhưng có chạy cũng vô dụng, bởi【Đạn Chỉ Thần Thông】chỉ là thủ đoạn để Từ Hiền ném quân cờ đi mà thôi, trừ khi mục tiêu có thể lập tức biến mất khỏi tầm mắt của hắn, nếu không vẫn sẽ bị kéo nhập cuộc.

Trước đó cảm nhận được sát ý mà lũ hung đồ dành cho Lý Tự Thành, Từ Hiền không có sự lựa chọn nào khác, chỉ có thể thay gã chọn một đối thủ.

Chí ít thì thay vì bị bọn ác quỷ trần gian ấy hội đồng, Lý Tự Thành có thể bước vào trận chiến một đấu một đầy “cân sức”… khi đối thủ của gã là một tên võ tu Hậu Thiên thập nhị trọng.Hết cách rồi, đó là đối thủ yếu nhất mà Từ Hiền có thể chọn thay gã, số còn lại không phải Tiên Thiên thì cũng ngang tầm với kẻ đó.

Nhưng Từ Hiền cũng không phải là không có cách giúp đệ tử nhà mình thu hẹp khoảng cách với địch thủ. Rời xa chỗ bốn huynh đệ Vương Thời chữa thương, Từ Hiền cao giọng niệm:

“Thiên viên địa phương, hắc bạch tung hoành. Ta xin ra luật, quân trắng giảm ba, quân đen thêm một, vô phương kháng cự, trời xanh chứng giám!”

Lý Tự Thành nắm quân cờ đen trong tay, đến giờ vẫn chưa hiểu vì sao tiên sinh lại ném nó về phía mình.

“Ô…” Vào thời khắc Từ Hiền niệm xong lời khấn, gã chợt phát hiện bản thân mình giống như mạnh thêm, Thủ Dương Minh Đại Tràng Kinh trở nên thông suốt.

Ngược lại, đối thủ mà Từ Hiền chọn cho gã lại rớt liền ba tiểu cảnh giới, từ Hậu Thiên thập nhị trọng chỉ còn Hậu Thiên cửu trọng, gương mặt hoảng hốt lại càng thêm hốt hoảng, giống như đã đoán ra nguyên nhân vì sao Lưu Bôn và Lạc Bằng lại thua cho tên bạch y công tử kia.

Hắn lại không biết rằng【Sinh Tử Cục】hiện thời chỉ có thể làm suy giảm hoặc tăng tiến cảnh giới của Hậu Thiên cảnh, đối với Tiên Thiên hoàn toàn vô dụng.

Tên hung đồ này cũng không có ý định nhắc nhở cho Sát Thần Môn chúng về phát hiện của mình, hắn nghĩ rằng bản thân kiểu gì cũng phải chết, chi bằng mang theo vài tên đồng môn chôn cùng cho bớt tức tưởi.

Nhưng rồi hắn chợt phát hiện Từ Hiền vẫn dậm chân tại chỗ, trông giống như không có ý định gì là muốn đuổi giết bản thân.

Chẳng những thế, hắn còn phát hiện tên to xác vừa xuất hiện ở cánh rừng phía Đông giống như mới là đối thủ của mình.

Lý Tự Thành không rõ bằng cách nào mà bản thân đột nhiên mạnh lên, gã chỉ biết đó lại là thần thông của tiên sinh nhà mình.

Chưa kịp chạy đến hỏi chuyện, gã thiếu niên vạm vỡ hơn người này liền thấy có hai tên hung nhân mặt mày ác sát lao về phía này.

Côn sắt trong tay, Lý Tự Thành chưa kịp vung lên đã gặp hư ảnh một bàn cờ vây hiện lên trước mặt, chặn lại hết thảy công kích của hai người kia đồng thời đẩy văng bọn chúng.

Tiên sinh có dạy: “đối phó địch nhân phải biết được nước lấn tới”, Lý Tự Thành dù không hiểu hư ảnh kia sao lại xuất hiện, nhưng gã vẫn tận dụng thời cơ này giương côn đập tới.

Đáng tiếc, rào chắn sinh tử không chỉ chặn lại địch nhân mà cũng chặn lại gã, Lý Tự Thành bị nó đẩy lui ba bước, vẻ mặt trở nên ngáo ngơ.

“Tự Thành, đối thủ của ngươi ở đó!”

Lý Tự Thành lấy lại tỉnh táo, theo hướng chỉ của【Trọng Đạo Xích】, gã liền phát hiện mục tiêu mà Từ Hiền đã chọn cho mình, kẻ ấy lúc này cũng đang nhìn về phía gã với ánh mắt rất không thân thiện.

“Hậu Thiên ngũ trọng, ngươi chết chắc!” Tên hung đồ liếm môi một cái, hắn không tin tên to xác này cũng có thể vượt cấp giết người như Từ Hiền.

Trên đời làm gì có lắm thiên tài như thế, lại còn thay phiên xuất hiện ở cái chốn khỉ ho cò gáy này?

Cảm thấy bản thân không cần phải chết nữa, tên hung đồ liền nói cho đồng bọn biết “bí mật” mà mình phát hiện. Ngay lập tức, những kẻ cảnh giới Hậu Thiên thì không nói, nhưng đám môn đồ Tiên Thiên cảnh đều đứng lại tại chỗ, nhìn Từ Hiền với ánh mắt tràn đầy sát ý.

Theo quan sát trước đó, cái dị thuật bàn cờ kia một lần chỉ có thể dùng lên một người, như vậy…

Bọn Ứng đường chủ ổn định thương thế, bắt đầu dẫn dắt đám môn đồ bủa vây nhóm Từ Hiền. Có ba tên đường chủ cầm trịch, từng tên Sát Thần Môn chúng bắt đầu lụm lại lá gan của mình.

Đại Phích Lịch Đạn thì kinh khủng đấy, nhưng trừ phi Từ Hiền có thể lấy ra thêm một tử sĩ như Lạc Bằng, nếu không cũng chẳng quá đáng sợ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau