HIỆP GIẢ HỆ THỐNG DỊ GIỚI HOÀNH HÀNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Hiệp giả hệ thống dị giới hoành hành - Chương 111 - Chương 115

Chương 111: Tự mình hại mình, Sát Thần bộc phát

Đại Xương, Giả Châu, biên thùy Đông Nam, Bạch Long Trấn.

Giáp Tý, Thuần Minh năm thứ tư, hôm nay mùng sáu tháng Giêng, cuối giờ Dần, trời còn chưa sáng.

Từ Hiền tĩnh tọa trên giường, tần suất hít vào thở ra cực ít, trên người giống như có mấy tia kiếm khí vô hình vờn quanh, nhưng không thể duy trì ổn định, lúc thì thành hình lúc thì vụt tắt.

Bỗng, đầu chân mày của hắn nhảy lên một cái, hai mắt mở ra, thần quang chợt hiện, tất cả kiếm khí hoàn toàn biến mất.

Thở ra một ngụm trọc khí, giống như cảm ứng được điều gì, Từ Hiền bước xuống giường, rời khỏi phòng nghỉ.

Kéo phần mái che trên trần nhà sang một bên, lập tức có một ánh bạc phóng thẳng từ trên đó về phía Từ Hiền, bị hắn giơ tay ra bắt gọn.

Cúi đầu nhìn xuống, chỉ thấy trong tay hắn lúc này là một thanh tiểu kiếm dài một thước ba tấc, vẻ ngoài xinh xắn, điêu khắc hoa văn chằng chịt, vô cùng tinh xảo.

Nó lúc này cũng không yên phận, nằm trong tay Từ Hiền mà vẫn rung lên bần bật, muốn thoát khỏi trói buộc. Có vẻ như việc hắn đón tiếp chậm trễ khiến cho nó rất là bực tức, làm mình làm mẩy y hệt tên chủ nhân của mình.

Đây chính là【Phi Kiếm Truyền Thư】của Bao Ngạo Thiên.

Mặc cho thanh tiểu kiếm vùng vẫy, Từ Hiền thờ ơ không động lòng, chỉ chờ đến lúc nó mệt, trong đầu thì nghĩ sang chuyện khác.

‘Phi kiếm hôm nay đến sớm như vậy, chẳng lẽ…’

Từ Hiền mặt trầm như nước, mấy ngày nay hắn đã liên tục nhận được tin dữ từ Bao Ngạo Thiên, nói là đón Tết mà tâm trạng chẳng khác gì đang dự đám tang.

Hơn nữa còn là tang lễ của vô số người.

Ánh mắt không có tiêu cự, hắn giống như nhìn thấy hàng ngạn hàng vạn oan hồn hiện ra trước mặt mình, tất cả đều là những đứa trẻ còn chưa trưởng thành, kêu gào trong tuyệt vọng, khóc than trong đau đớn.

Hai mắt trợn to, liệt hỏa thiêu đốt con ngươi, tay Từ Hiền bất giác siết lại thật mạnh.

Thanh phi kiếm giống như nhận ra được lửa giận của hắn, nó lập tức nhận sợ, trở nên yểu xìu, mặc cho hắn cầm nắm.

Hít sâu một hơi để lấy lại tỉnh táo, Từ Hiền xoay ngang thanh phi kiếm, nhìn vào phần chuôi của nó.

Phần chuôi này thực chất là một ổ khóa số, mỗi người nhận thư từ phi kiếm đều sẽ có một mật mã riêng, phải nhập đúng mới có thể mở ra.

2 8 0 6

Quen tay xoay khóa, từ đầu chuôi kiếm lập tức có một cuộn giấy bật ra, rơi gọn vào trong bàn tay của hắn.

Từ Hiền nhanh chóng mở thư ra xem, mắt đảo liên tục để đọc nội dung trên đó.

Mỗi một nhịp thở trôi qua, trong lòng hắn lại có thêm một tảng đá đè nặng, sắp ép cho hắn không thở nổi.

Rốp! Rốp!

Thư không dài, chờ đến lúc đọc xong, Từ Hiền chợt buông thõng hai tay.

Mặt hắn không hiện chút biểu lộ nào nhưng hai nắm tay thì bóp chặt lại, mạnh đến nỗi móng bấm vào trong da thịt, máu tươi chảy xuống lúc nào không hay.

‘Ba ngày liên tục… ba ngày liên tục, đến nay lại dừng. Là vì lương tâm trỗi dậy, hay lại vì… đã đủ số?’

‘Tiểu Thánh Tăng, Lý đạo trưởng, hai người thất bại rồi sao? Đến Thần Mạch cũng phải kiêng dè, nếu Sát Lục Huyền Đồng sinh ra, Nghiệp Hỏa Hồng Liên còn có thể lập kỳ tích ư?’

Từ Hiền bỗng sinh ra cảm giác thất vọng, thậm chí là có chút căm hận Vong Đức.

Trạng thái của hắn lúc này có gì đó hơi không đúng.

Nhìn chồng giấy đặt trên chiếc bàn bên cạnh, Từ Hiền chợt nở nụ cười lạnh.

Đó không phải nụ cười dành cho Sát Thần Môn, mà là nụ cười dành cho chính hắn, thậm chí là cho cả nhóm người Bao Ngạo Thiên.

Chồng giấy đó chính là bốn mươi hồi của Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Những ngày này hắn tuy vẫn ra ngoài săn giết Sát Thần Môn đồ, nhưng đồng thời cũng nhín ra chút thời gian để viết tiểu thuyết.
Lúc này đây, chồng giấy đó giống như một cú tát đau điếng vào mặt hắn vậy.

Nếu Từ Hiền có thể tỉnh táo như thường ngày, hắn chắc chắn sẽ nhận rõ một điều là dù bản thân có bỏ qua chuyện viết tiểu thuyết, dồn toàn tâm toàn lực vào chuyện săn giết Sát Thần Môn đồ thì cũng không thay đổi được gì.

Con kiến muốn lay cổ thụ, vốn chỉ là chuyện viển vông.

Tiếc là Từ Hiền lúc này lại không có sự tỉnh táo đó, hắn muốn tu tâm, nhưng tâm của hắn lúc này lại tràn đầy nộ hỏa, không chỉ thiêu đốt ngọn đèn ma niệm mà cũng thiêu đốt chính hắn.

Vậy nên…

Choengg!!!

Kiếm khí tung hoành, hơn phân nửa số bàn học trong lớp bị cắt thành hàng chục mảnh, bốn mươi hồi Tam Quốc Diễn Nghĩa càng thê thảm hơn, bị kiếm khí như cuồng phong thổi bay ra khắp ngóc ngách của học đường, hóa thành bông tuyết rơi lả tả.

__________________________________________________________________

Kiếm KHÍ Trường Giang: Tâm đã thanh khiết bất nhiễm thì kiếm khí tinh thuần chí cực, cuồn cuộn như trường giang, tích tụ bất tận, trôi chảy không dứt.

__________________________________________________________________

Tâm tình bộc phát,【Từ Hàng Kiếm Điển】bất chợt đạt đến Tiểu Thành, nhưng chẳng hề có gì đáng mừng.

Tâm của Từ Hiền lúc này không hề thanh khiết bất nhiễm, kiếm khí lại đang cuồn cuộn không dứt.

Đã nói cần thời gian, thế mà hắn lại vô tình đốt cháy giai đoạn, vậy kết cục sẽ thế nào?

Sượtt!

Máu tươi bắn ra, trên người Từ Hiền hứng phải ba tia kiếm khí, trong đó có một tia suýt cắt trúng động mạch cổ của hắn.

Đau đớn khiến Từ Hiền tỉnh táo lại, vội vàng vận công cầm máu. Việc không tự chủ bùng phát kiếm khí khiến nội lực trong người hắn hao hơn chín thành, Đan Điền gần như trống rỗng.

Đạo thai là hư, nhưng có thể lấy hư động thực.

Nguyên thần đạo thai còn lâu mới thành, Từ Hiền tu Tĩnh mà không tĩnh, tâm vốn vô hình vô tướng, nhưng lại có thể ảnh hướng đến cái hữu hình hữu tướng như thể xác bên ngoài, khiến hắn tự tổn tánh mạng.

【Từ Hàng Kiếm Điển】tuy dung hòa tư tưởng hai nhà Phật, Đạo, nhưng đến cùng vẫn là do Địa Ni tham khảo【Thiên Ma Sách】mà sáng tạo ra, người tu luyện nếu không cẩn thận, dẫn phát Ma tính sinh ra cũng là điều tất nhiên.

Nở nụ cười cay đắng, Từ Hiền vừa băng bó vết thương vừa tự giễu:“Từ Hiền a Từ Hiền, uổng cho ngươi tự nhận khôn ngoan, chưa học đi đã học chạy, đầy đầu chỉ nghĩ Kiếm Tâm Thông Minh, Tử Quan gì đó, giờ mới giai đoạn nhập môn đã chật vật như vậy, có còn mặt mũi hay không?”

Này cũng khó trách được hắn, thực sự là tin tức nhận được mấy ngày nay cứ như ngọn lửa dí sát sau lưng, ép cho hắn sinh lòng gấp gáp, cuối cùng dục tốc luyện công, tự mình hại mình.

Rốt cuộc là tin tức gì khiến Từ Hiền thành ra thế này, phải quay lại bốn ngày trước, lúc đám hung đồ Sát Thần Môn tụ hội mới biết được.“Môn chủ, không thể như vậy được!”

“Một khi làm thế, bản môn ắt sẽ lộ ra ngoài sáng, rất nhiều huynh đệ phải chết!”

“Môn chủ, xin ngài suy nghĩ lại!”

“Môn chủ, một khi làm vậy, triều đình muốn mắt nhắm mắt mở cũng không được.”

Sau khi nghe xong mệnh lệnh của La Sinh, đám đường chủ bỗng chốc nhao nhao cả lên, khuyên nhủ hết lời, cầu xin y suy nghĩ lại.

Chuyện là La môn chủ vừa ra lệnh cho họ, kể từ lúc này, toàn bộ Sát Thần môn đồ kể cả đường chủ đều không cần kiêng dè gì nữa, bất chấp tất cả thủ đoạn để bắt được nhiều hài đồng nhất có thể, giữa thanh thiên bạch nhật chạy vào phố xá đông đúc giết người cướp trẻ cũng không sao cả.

Gặp bọn thủ hạ phản đối kịch liệt như thế, La Sinh lạnh giọng:

“Chết? Các ngươi lại có biết, hôm nay tại sao lại có hơn mười người vắng mặt? Đó là vì bọn họ đều đã chết cả rồi. Ta có thể nói cho các ngươi biết, địch nhân lần này chính là con lừa trọc Vong Đức, ai có tự tin đánh bại được hắn, xin cứ bước ra.”

Thấy cả lũ đều bàng hoàng khi nghe danh Tiểu Thánh Tăng, La môn chủ mới gằn từng chữ:

“Ngày nào chưa luyện chế thành công Sát Lục Huyền Đồng, ngày đó chính là sinh tử kiếp nạn của không chỉ các ngươi, mà cả chính ta. Đừng nghĩ đến việc chạy trốn, các ngươi tạo bao nhiêu sát nghiệp, chính mình tự biết. Đóa hồng liên trên trán con lừa trọc kia đại biểu điều gì, các ngươi cũng tự rõ.”

Đám đường chủ nghe vậy, phần lớn bắt đầu trầm mặc suy tư, nhưng vẫn có người nói rằng:

“Môn chủ, chúng ta sở hữu nhiều Sát Đồng như vậy, sao không lấy số lượng đè chết hắn?”

La Sinh khịt mũi khinh thường, cho kẻ đó biệt một sự thật nghiệt ngã: “Chung đường chủ, ngươi có biết rằng, để còn xuất hiện được ở đây, bổn tọa đã phải hi sinh bao nhiêu Sát Đồng rồi không?”

Tên họ Chung và đám đường chủ còn lại nghe xong chợt lạnh cả tim gan, La Sinh tu vi Huyền Tàng, lại còn có Sát Đồng bảo vệ nên mới sống được, bọn họ thì có gì?

Không có gì cả.

Trốn không được, muốn để kẻ máu lạnh như La Sinh ban xuống Sát Đồng để bảo hộ bọn họ càng là không thể, con đường duy nhất mà đám đường chủ có thể đi chính là làm theo mệnh lệnh của y, gia tốc quá trình sinh ra Sát Lục Huyền Đồng, dựa vào nó tiêu diệt mối nguy hại Vong Đức.

Chuyến này tất nhiên sẽ có kẻ xui xẻo phải chết, cả lũ đều mong kẻ đó không phải là mình.

Chỉ cần có thể sống qua kiếp nạn này, vinh hoa phú quý đang chờ bọn họ, khi mà Sát Thần Môn có được chiến lực tối thượng như Sát Lục Huyền Đồng.

Biết rằng đã không còn đường lùi, nhưng Chung đường chủ vẫn hỏi thêm một vấn đề nữa: “Môn chủ, vậy còn triều đình thì sao, một khi bị Thiên Tử Huyền Kiếm Phủ truy nã, e rằng…”

Hắn không nói hết, nhưng La Sinh và những đường chủ còn lại đều hiểu. Thiên Tử Huyền Kiếm Phủ chính là bộ môn do Thuần Minh Đế đặc biệt thiết lập, không liên can triều chính mà chuyên xử chuyện giang hồ.

Thiên Tử Huyền Kiếm có Thần Mạch, một khi xuất động, Sát Lục Huyền Đồng có thể không sao, nhưng sợ là nó cũng vô lực giữ mạng cho Sát Thần môn chúng.

Có điều trên mặt La Sinh lại không có vẻ gì lo lắng, giọng điệu như đã liệu trước tiên cơ: “Triều đình không đáng để lo. Bổn tọa cũng không ngại cho chư vị huynh đệ biết, cái ô trên đầu chúng ta nằm ở Binh Châu, thanh kiếm kia muốn rơi xuống cũng không được.”

Dùng ánh mắt sâu kín lướt qua bọn thủ hạ, cuối cùng dừng lại ở tên đường chủ họ Chung, La Sinh kết thúc cuộc nói chuyện:

“Cho nên, chư vị huynh đệ sao còn không mau… hành động?”

Thế là bắt đầu từ buổi chiều mùng hai cho đến đêm mùng năm Tết Giáp Tý, cả vùng biên thùy Đông Nam nổi lên gió tanh mưa máu, bách tính lầm than, oan hồn vất vưởng khắp nơi, oán khí nhuộm đen bầu trời.

Nếu Sát Lục Huyền Đồng hiện thế, ai lại có thể đứng ra ngăn cơn sóng dữ?

Chương 112: Đại hung đến Tây lâm, tiên sinh xuất tiểu trấn

Sáng sớm mưa rơi lất phất, như sương phun vào mặt, hết sức mát mẻ, khiến người ta cảm thấy có phần khoan khoái.

Tuy đêm đã tàn, nhưng thái dương bị mây mù che đi, ánh ban mai đến giờ vẫn chưa xuất hiện, báo hiệu một ngày âm u.

Giờ Thìn sắp đến, hôm nay là ngày bọn nhỏ bắt đầu trở lại học đường.

Từ Hiền không kịp sửa chữa toàn bộ những cái bàn mà hắn làm hỏng, nhưng cũng may số lượng học sinh không còn nhiều như trước, nên vẫn miễn cưỡng đủ bàn cho chúng nó ngồi.

Ngồi thẫn thờ cạnh chiếc bảng đen, đến giờ này Từ Hiền vẫn chưa nghĩ ra hôm nay mình nên giảng thứ gì.

Hắn đang cầm một con dao khắc, khối gỗ trong tay dưới những lần cắt gọt của hắn dần dần thành hình, lờ mờ có thể thấy được bộ dáng của một vị trưởng giả lão thành, vẻ mặt hiền hòa, trong nụ cười ẩn chứa đại trí tuệ.

Đó chính là Ngô lão tiên sinh, Ngô Tam Âm.

Từ Hiền chợt phát hiện điêu khắc gỗ có thể khiến mình bình tâm trở lại, nếu nhìn vào hộc gỗ ở dưới tay vịn, người ta ắt sẽ thấy được trong đó lúc này đã có không ít tượng gỗ.

Có đạo sĩ, có hòa thượng, có công tử thế gia, có văn sĩ trung niên, có thiếu niên nhân cao mã đại, có hài đồng tinh nghịch ngây thơ, v.v…

Từ Hiền đã tu【Từ Hàng Kiếm Điển】tới Tiểu Thành, nhưng cảnh giới của hắn vô cùng phù phiếm, đạo tâm đến cả hoàn thành cũng không tính chứ đừng nói là hoàn mỹ, chưa vỡ vụn đã là số trời chiếu cố.

Với tình trạng như thế này, dù cho bây giờ có đạt được quyển tiếp theo thì hắn cũng không dám tu luyện. Bởi lúc đó chớ nói là sinh ra nguyên thần đạo thai, một khi dám cả gan tu tập, nhẹ thì trở nên điên điên khùng khùng, nặng thì tâm mạch đứt đoạn mà chết.

Vậy mới nói, tu thân thể ít ra còn an toàn hơn tu tâm tính.

Người trước ít nhất lúc bị thương vẫn giữ được thần trí bình thường, biết dùng đan dược cứu chữa. Người sau một khi nổi điên lên, chẳng những không biết tự cứu mà còn tự mình hại mình.

Từ Hiền không muốn rơi vào cảnh ấy nữa, vậy nên hắn ghi nhớ sâu sắc bài học hôm nay.

Tu luyện kiếm điển, nhất định phải từng bước từng bước đi tới.

‘Ta cứ cho rằng bản thân tu tập thứ gì cũng có thể tiến bộ mau chóng, nhưng nghĩ lại mới nhận rõ đó là nhờ thánh địa tu hành của thiên thư mà thôi, ta có tư cách gì mà bành trướng tâm thái?’

Thu con dao nhỏ vào tay áo, Từ Hiền đã khắc xong bức tượng Ngô lão tiên sinh.

Nhìn bức tượng, hắn chợt nhớ lại lúc chơi cờ cùng Ngô lão.

Những lúc ấy, hắn không hề tiến vào trạng thái Tọa Vong, nhưng trong đầu ngoại trừ suy nghĩ nước cờ ra thì chẳng còn tạp niệm gì, có phải cũng có thể xem là một loại tĩnh?

‘Tọa Vong Kinh, ta chẳng những không nên vận dụng nó, mà lúc tu tập kiếm điển, ta thậm chí cũng phải quên đi cảm giác tĩnh tọa tâm không của nó, vậy mới là chính đạo.’

‘Cái tĩnh của Tọa Vong Kinh không phải cái tĩnh của Từ Hàng Kiếm Điển.’

‘Cái trước là tách rời thể xác và tinh thần, xuất thế mà tĩnh. Cái sau là thân tâm hợp nhất, nhập thế mà tĩnh.’

‘Tuy có thể dùng để tham khảo, bổ trợ cho nhau nhưng về bản chất lại có sự khác biệt, ta vậy mà lẫn lộn đầu đuôi, đáng đời tẩu hỏa nhập ma.’

Như được thần trợ, linh đài không minh, ý nghĩ của Từ Hiền bỗng trở nên thông suốt, trong thoáng chốc đã nhận rõ điểm sai lầm trong tu hành, tìm được con đường sáng để bù đắp đạo tâm.

Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là không biết mình thất bại ở đâu để tìm cách vực dậy.

Thở phào một hơi, Từ Hiền đã biết hôm nay nên giảng thứ gì, hắn cầm lấy phấn chậm rãi viết lên bảng một chữ.

BẠI

Từ Hiền buông phấn xuống, đúng lúc này ngoài cửa cũng vang lên một giọng nói, âm thanh to như chuông đồng: “Tiên sinh, đệ tử đến rồi!”

Người tới chính là Lý Tự Thành, vừa bước vào cửa, nhìn thấy mấy mảnh gỗ vụn mà Từ Hiền chưa kịp thu dọn, gã liền giận dữ thốt rằng: “Tiên sinh, ác nhân lại xuất hiện?”

Từ Hiền lắc đầu tỏ ý không phải, nhưng còn chưa kịp mở miệng giải thích thì bên tai chợt có một giọng nói khác truyền vào:

“Từ tiên sinh, phiền toái tới rồi. Thiếp thân chỉ có một thỉnh cầu duy nhất, đó là nhờ ngươi đưa quan nhân nhà ta cao chạy xa bay, kiếp sau Hứa thị sẽ làm trâu làm ngựa cho ngươi.”

Không đầu không đuôi, chỉ có một câu như vậy rồi im bặt.

“Hứa phu nhân?” Từ Hiền kinh ngạc kêu thành tiếng.“Hứa phu nhân? Tiên sinh, người muốn ta đi tìm nàng sao?”

Bỏ ngoài tai câu hỏi của Lý Tự Thành, Từ Hiền vội lấy【Tầm Hung Kính】ra quan sát, nhưng không phát hiện được gì.

Đan Điền khí chuyển, hắn bắt đầu mở rộng tầm quét hình của chiếc kính.

Một thành chân khí, không có.

Hai thành chân khí, không có.

Ba thành chân khí, vẫn không có!

Bốn thành chân khí, vẫn kh… đây rồi!

Ánh mắt Từ Hiền như bị hóa đá, ở mảng địa đồ phía Tây, hắn chợt phát hiện chí ít hai mươi chấm đỏ đang di chuyển, mục tiêu của chúng nó đều là Bạch Long Trấn.

Càng kinh khủng hơn nữa, hắn phát hiện có tới ba loại cảnh giới võ đạo khác nhau được miêu tả trong kính.

Hậu Thiên, Tiên Thiên và…

Huyền Tàng.

Thật là một tin tức khiến người ta tuyệt vọng.

Nhưng hoàn cảnh càng tuyệt vọng, người ta lại càng không được phép đầu hàng.

‘Mang Hứa đại phu cao chạy xa bay? Còn ngươi thì thế nào, già trẻ lớn bé Bạch Long Trấn thì thế nào? Thật có lỗi quá, Hứa phu nhân, trong từ điển của Từ Hiền đúng là có một chữ chạy, chỉ tiếc là lúc này…’

‘…ta xé nó mất rồi!’

Thần sắc không chút hoang mang, Từ Hiền quay sang nhìn Lý Tự Thành, nghiêm giọng dặn dò gã:

“Tự Thành, ngươi lập tức đi thông báo cho toàn trấn, kẻ thù của Từ tiên sinh giết tới rồi, không muốn bị liên lụy mất mạng thì ở yên trong nhà chớ ra, cũng báo cho các đồng học mau mau về nhà, hôm nay vẫn được nghỉ Tết.”

Nói đoạn còn rút【Trọng Đạo Xích】ra khỏi tay áo, giơ lên trước mặt gã mà bảo rằng: “Chớ có hỏi gì hết, ta nói sao làm vậy. Nếu không trục xuất sư môn!”

Vừa dứt lời liền tung người vọt lên, đâm thủng mái nhà, đạp khinh công phóng về phố Nam, chẳng còn màng tới chuyện bị dân trấn phát hiện hay không.
Mục tiêu của Từ Hiền lúc này chỉ có một nơi, chính là nhà của Ngô lão tiên sinh.

Nếu tình thế bây giờ là một tòa Bát Trận Đồ vây khốn Từ Hiền, thì Sinh Môn chính đang nằm ở hướng đó.

Về phần Lý Tự Thành, thấy thái độ của tiên sinh như vậy, dù chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì gã cũng biết tình thế bây giờ có vẻ rất cấp bách, thế là không chần chờ gì mà vọt ra học đường, chạy khắp ngóc ngách để loan tin, chẳng bao lâu đã gào đến khản giọng.

Rất nhiều dân trấn nghe gã hô hào mà hoảng quá chừng, lại gặp Lý Tự Thành là học trò thân cận nhất của Từ Hiền, nghe xong càng tin là thật, vội vội vàng vàng chạy về nhà đóng cửa không ra, đến cả quầy hàng đang bày cũng mặc kệ, tính mạng trên hết.

Tuy vậy, chừng một lát sau cũng có không ít hương thân chạy đến chỗ Lý Tự Thành, người cầm dao phay, kẻ ôm gậy gộc.

Trông bộ dáng của họ như muốn tới tính sổ với gã, nhưng thực chất lại là muốn hỏi Từ tiên sinh đang ở đâu, những vị dân trấn này muốn đến giúp hắn đánh đuổi kẻ thù.

Ý nghĩ của họ thật sự quá ngu ngốc, ngu ngốc đến độ mà trong ký ức tiền kiếp của Từ Hiền về xã hội hiện đại, những người ngu ngốc như vậy thật sự hiếm tới mức gần tuyệt chủng.

May là Lý Tự Thành có thể cứu vớt được sự ngu ngốc của dân trấn, bởi chính bản thân gã lúc này cũng không biết tiên sinh nhà mình đang nơi đâu.

Từ Hiền đang nơi đâu?

Hắn lúc này đương nhiên đã đến nhà của Ngô Tam Âm, chỉ là chưa gặp được lão đã bị một tên tiểu tử chặn trước cửa.

Đồng học thông minh nhất trong lớp, Vương Tiểu Minh.

Trông thấy Từ Hiền bay xuống từ trên trời và đứng vững bằng hai chân, đồng học Tiểu Minh ngạc nhiên quá đỗi.

Nhưng nhìn cây thước đen trong tay tiên sinh, lại nhớ đến lời dặn của Ngô gia gia, nó liền nhanh nhảu nói rằng:

“Tiên sinh, tiên sinh! Ngô gia gia có dặn, nếu người đã đến, thì chớ có vào, chỉ cần nghe một câu là được.”

Từ Hiền nghe vậy, liền biết Ngô Tam Âm đã tính toán ra tình thế lúc này, hơn nữa lão cũng không có ý định giúp mình giải quyết.

Là không có năng lực trợ giúp, hay là không muốn trợ giúp?

Từ Hiền không hỏi điều thừa thãi đó, lòng có nỗi lo nhưng trên mặt hắn không hề mang vẻ bất an nào, chỉ gật đầu hỏi Vương Tiểu Minh: “Đó là câu gì, tiên sinh chờ nghe được biết!”

Đồng học Tiểu Minh lập tức học theo bộ dạng của Ngô lão đầu, ngẩng mặt vuốt râu, giọng điệu tràn đầy huyền cơ: “Xe đến trước núi, thuyền đến đầu cầu. Tự thiên hữu chi, cát, vô bất lợi.”

Vừa dứt lời, trong đôi mắt hồn nhiên ngây thơ của nó lóe lên vẻ hiếu kỳ, vội vàng hỏi Từ Hiền: “Tiên sinh, những lời này là có ý gì?”

Bộ dạng ham học hỏi của đồng học Tiểu Minh khiến Từ Hiền rất thích, nhưng hắn nào có thời gian để giải nghĩa cho nó.

Xoa đầu Vương Tiểu Minh một cái, Từ Hiền nhẹ giọng bảo: “Chờ đến lúc lên lớp, tiên sinh nhất định giải thích cho ngươi biết.”

Nói xong liền vận công phóng người đi, hướng thẳng đến Tây lâm.

Thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng, xe đến trước núi ắt có đường.

Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu, hào Thượng Cửu có ghi: Tự thiên hữu chi, cát, vô bất lợi.

Hành sự thuận theo thiên ý, tất được thiên trợ. Cho nên đến đâu cũng gặp điềm lành, không gì có thể hại.

Mặc dù vẫn chưa nhìn ra sinh lộ nơi nào, nhưng Từ Hiền vẫn nghĩa vô phản cố tiến lên. Không vì niềm tin mù quáng vào lời nói của Ngô Tam Âm, hắn chỉ vì tín niệm của mình.

Nếu thuận theo thiên ý mà được trời phù hộ, thì đối với hắn, thiên ý chính là muốn Sát Thần Môn phải bị hủy diệt.

Vút!

Thước cũng như kiếm, bị Từ Hiền siết chặt trong tay, trên bề mặt có chân khí bám lên.

Đạo tâm của hắn như một chiếc gương có nhiều đường nứt. Ngay lúc này, quá nửa số những vết nứt đã bắt đầu liền lại.

Chương 113: Tiên sinh học Tiểu Hổ, một mình ta chấp hết

Từ ngoại vi phía Tây Bạch Long Trấn đi thêm mười dặm về Tây Nam, nơi đấy có một rừng cây trông khá trống trải, bởi cây cối ở đây có tám chín phần đã bị tiều phu đốn đi, cây non thì vẫn chưa kịp sinh trưởng.

Trong khung cảnh chẳng hề thơ mộng này, chim chóc thú rừng đều chẳng có con nào dám lộ diện, nhưng nhân loại thì có đến hơn hai mươi người xuất hiện tại đây.

Trong số đó, đặc biệt có một người đã chết, hắn nằm cạnh một gốc cây trụi lủi, trong ngực cắm một cây rìu cũ kĩ, hai mắt trợn trừng.

Chờ khi Từ Hiền đến đây, hắn ắt sẽ nhận ra đó là Lục đại thúc, một vị cư dân của Bạch Long Trấn lấy nghề đốn củi mưu sinh.

Nhưng lúc này lại chẳng có ai để ý đến vị Lục đại thúc xấu số ấy cả.

Hứa phu nhân không, La Sinh lại càng sẽ không, bởi vì cái chết của tiều phu chính là do Sát Thần môn đồ gây ra.

Nhìn thân ảnh yểu điệu ở phía đối diện, trông thì có vẻ yếu đuối nhu nhược, nhưng La môn chủ không dám để bất kì một tên thủ hạ nào của mình tiến lên.

Bởi y cũng không chắc có thể kịp cứu kẻ ngu xuẩn đó hay không.

Sát Đồng bị tiêu diệt thế nào, La Sinh đã thông qua bí pháp biết được, nhưng bản lĩnh của Hứa phu nhân sâu cạn thế nào, y vẫn cần dò xét một hai.

“Bạch Long Sứ, hơn mười năm không gặp, chẳng ngờ lại gặp được ngươi ở đây, bổn tọa có thể nói đó là duyên phận?”

Trước câu hỏi của La môn chủ, Hứa phu nhân mỉm cười, nhẹ giọng đáp lại: “Xin hỏi… ngươi là ai?”

Hỏi xong lại chợt nhíu mày, không biết là vì đang cố gắng nghĩ xem mình đã gặp qua người này chưa, hay lại vì một chuyện khác cũng không ai biết được.

Nghe lời khiêu khích gián tiếp của nàng, La Sinh giận quá mà cười, âm lượng tăng cao ba phần:

“ Ha ha ha! Rất có cá tính, bổn tọa thích. Bổn tọa nghĩ lại rồi, thay vì trị tội của ngươi, bổn tọa sẽ lấy ân báo oán, để ngươi trở thành môn chủ phu nhân của Sát Thần Môn. Thế nào, cảm thấy bổn tọa đối đãi ngươi quá tốt rồi chứ?”

Hứa phu nhân đặt hai tay hờ bên hông, tư thái đằm thắm, môi vẫn giữ nụ cười hòa nhã, khẽ khàng trả lời:

“Thật ngại quá, thiếp thân nguyện theo gà theo chó cũng không nguyện ý theo ngươi. Vị đại bá này, ngươi tuổi đã cao, xin giữ tự trọng, kẻo thiếp thân hô to phi lễ!”

Nụ cười trên mặt La Sinh bỗng tắt ngấm, ánh mắt âm thanh dần trở nên rét lạnh: “Bạch Long Sứ, ý ngươi là rượu mời không uống, muốn uống rượu phạt?”

“Ngoại trừ rượu hỉ lúc thành thân, đã nhiều năm rồi thiếp thân vẫn chưa uống rượu, cho nên rượu nào cũng miễn đi.”

“Tiện tỳ lẻo mép!”

“Hứa phu nhân, tại hạ đến rồi! Quan nhân nhà ngài, vẫn là do ngài tự quản đi thôi.”

Hai câu đầu là của Hứa phu nhân và La môn chủ, nhưng giọng nói có vài phần đùa nghịch cuối cùng lại đến từ một người khác.

Hứa phu nhân không quay đầu lại nhìn vì đã biết người đến là ai, cái nhíu mày ban nãy cũng là vì cảm ứng được kẻ đó đang chạy tới đây, biết rằng hắn đã không làm theo yêu cầu của mình.

Trong lòng nàng chợt sinh ra cảm giác bất an, lỡ chẳng may hương tiêu ngọc vẫn, quan nhân nhà nàng lại chưa cao chạy xa bay, lúc đó y lại gặp phải kết cục thế nào?

La Sinh và đám thủ hạ dưới trướng lại không có nhiều lo nghĩ như nàng, bọn chúng nhìn về hướng âm thanh truyền đến, chợt thấy ở phía đó có một tên bạch y công tử đang dẫm lá khô tiến tới, trong tay cầm một thanh vũ khí kì lạ có màu đen, trông như một cây thước dài.

Chính là Từ Hiền.

“Là ngươi!” La môn chủ lạnh giọng quát lên, y đã nhìn thấy Từ Hiền qua ký ức của Sát Đồng, biết rằng kẻ này có một ngón công phu búng tay rất là lợi hại, có thể cách xa trăm bước bắn tan xác Sát Đồng Tiên Thiên.

Dò xét cảnh giới của hắn, trong lòng La Sinh chợt sinh ra cảm giác khó hiểu: ‘Sao lại chỉ có Hậu Thiên thập trọng?’Y không tin là trên đời này có Hậu Thiên cảnh nào thi triển ra được công kích kinh khủng như thế, bèn kết luận Từ Hiền sở hữu một môn công phu hảo hạng để ngụy tạo cảnh giới.

Người sau không biết được La môn chủ có năng lực đồng bộ ký ức với Sát Đồng, lòng thầm kinh ngạc không rõ tại sao y lại thảng thốt như đã từng gặp qua mình, nhưng ngoài mặt lại tỏ vẻ như rất là bất ngờ khi thấy y xuất hiện ở đây, trợn mắt kêu lên:

“La môn chủ, ngươi cũng đến rồi? Từ khi chia tay đến giờ vẫn khỏe chứ hả?” Sau đó còn nhìn lướt qua mấy tên thủ hạ, chỉ mặt gọi tên vài người:

“Chung đường chủ, Tiền đường chủ, Tôn đường chủ, Ứng đường chủ! Bốn người các ngươi cũng theo La huynh tới đây, còn xuất động nhiều người như vậy, chẳng lẽ là có bảo tàng gì hiện thế?”

‘Sao hắn lại biết danh tính của ta?’ Bốn tên đường chủ cùng sinh ra một ý nghĩ như vậy khi thấy hắn gọi mình, trong lòng nghi vấn chập trùng, họ thề rằng chưa từng gặp qua tên bạch y công tử này.

Hứa phu nhân cũng chợt liếc Từ Hiền một cái, hiển nhiên từ thái độ của bốn kẻ đối diện mà nàng biết hắn gọi đúng danh tính của chúng, lòng thầm hiếu kỳ hắn làm được bằng cách nào.

Duy chỉ có La Sinh nhờ ký ức của Sát Đồng là không bị Từ Hiền lừa dối, y nở nụ cười lạnh như đã biết tỏng trò bịp của hắn, khịt mũi nói rằng:

“Kỳ công dị thuật dò tra danh tính? Quả nhiên thiên hạ rộng lớn, không thiếu cái lạ. Nhưng muốn qua mặt được ta, ngươi vẫn nên học hỏi thêm mười năm.”

Đám thủ hạ nghe vậy mới vỡ lẽ ra, vẻ mặt trông như được khai sáng, sự kính sợ dành cho La Sinh càng thêm sâu sắc, thầm than rừng càng già càng cay, phải có lý do thì y mới là môn chủ.

Thậm chí đến cả Hứa phu nhân cũng cảm thấy La Sinh nói có vài phần đạo lý.

Chỉ có Từ Hiền là không như vậy, khóe miệng hắn giật giật như muốn cười. Trước trí tưởng tượng của La Sinh, hắn ngoại trừ bội phục cũng chỉ biết bội phục, tự thẹn không bằng.

Nhưng nếu ‘chân tướng’ đã bị phát hiện, Từ Hiền cũng thuận thế hùa theo, vẻ mặt đột ngột trở nên trầm trọng, dùng ánh mắt rất là cảnh giác nhìn La Sinh, nói rằng:

“Quả nhiên là La môn chủ, trí tuệ siêu quần. Nếu trò vặt đã bị ngươi phát hiện, ta cũng lười tiếp tục bêu xấu.”

Đoạn hắn bắt đầu giơ【Trọng Đạo Xích】lên ngang tầm mắt, chĩa thẳng về phía đối diện, quát lớn:

“Chúng ta cũng không cần thiết tiếp tục lá mặt lá trái, trực tiếp vào thẳng chính đề đi thôi. La môn chủ, nói ra mục đích của ngươi, vì sao lại tới chỗ này?”Một tên Sát Thần môn đồ Tiên Thiên cảnh thấy hắn chỉ có Hậu Thiên thập trọng mà giọng điệu lại láo toét như vậy, rống lên “súc sinh ngươi dám”, sau đó định lao về phía Từ Hiền, nhưng bị La Sinh nhanh tay nắm cổ áo kéo trở về.

“Ngu xuẩn.”

Tính mạng của đám thủ hạ, La môn chủ coi rẻ.

Nhưng coi rẻ thì coi rẻ, đến cùng vẫn có giá trị, phải dùng sao cho xứng đáng nhất, có lời nhất, chứ không phải lao lên chịu chết một cách lãng xẹt.

Gặp La Sinh giữ lại tên đồng bọn, những kẻ còn lại vốn đang rục rịch cũng lập tức bình tĩnh trở lại. Môn chủ đã có hành động như thế, chẳng khác nào ám chỉ bản sự của tên bạch y công tử kia cũng không đơn giản.

Di dời sự chú ý từ Hứa phu nhân sang Từ Hiền, La Sinh nở nụ cười đầy sát ý: “Tại sao bổn tọa lại đến đây, ngươi và Bạch Long Sứ chẳng phải nên rõ nhất sao? Phá hủy bảo bối, giết chết đường chủ của bản môn, các ngươi chết không hết tội!”

Từ Hiền nghe vậy, chợt “à” một tiếng kéo dài như đã rõ, gật gù bảo rằng: “Hóa ra là đến tính sổ, nói thẳng ra từ đầu có phải tốt không, không cần hao tốn thời gian song phương.”

【Trọng Đạo Xích】vẫn giơ cao, Từ Hiền chậm rãi dùng nó quét ngang một đường, trông như đang cắt đầu từng người ở phía đối diện vậy.

Thước chỉ xuống chân, vẻ mặt hắn bỗng trở nên vô cùng cao ngạo, liếc nhìn Sát Thần Môn chúng chỉ bằng nửa con mắt, giọng nói đạm mạc vô tình:

“Ta và Hứa phu nhân đây chỉ có hai người, các ngươi lại có một đám, nhưng bọn ta cũng không yêu cầu hạng ty bỉ vô sỉ như các ngươi phải tuân thủ đạo nghĩa, lấy một đối một làm gì.”

Thái độ của hắn lúc này giống như đang nhìn sâu kiến, nhưng thực chất trong lòng hắn thì bọn chúng còn thua cả sâu kiến, đến cục phân cũng không bằng.

Bởi ít nhất thì phân cũng có thể đem đi bón cây, giúp ích được gì đó cho đời.

Bỏ qua chủ đề bốc mùi này ở đây, trước ánh mắt giận dữ như muốn xé xác mình của Sát Thần Môn chúng, Từ Hiền thản nhiên nói tiếp:

“Nếu đã thế, chi bằng như vầy.”

“La môn chủ, ngươi cùng Hứa phu nhân quyết trận thư hùng, những kẻ còn lại…”

Nói đến đây hắn chợt ngừng lại, lắc đầu thở dài như cảm thấy chẳng đáng, nặn từng từ để kết thúc câu:

“…các ngươi cùng lên đi.”

Nói xong liền chủ động lui về đằng xa, chọn một sân bãi khác để quyết đấu với đám hung đồ, nhường lại chiến trường chính cho Hứa phu nhân và La Sinh.

Để Hứa phu nhân đối đầu kẻ khó nhằn nhất là cao thủ Huyền Tàng, bản thân lại chọn quả hồng mềm mà bóp, nghe qua thì Từ Hiền có vẻ bỉ ổi mặt dày, nhưng thực chất lại không phải vậy.

Bởi vì nếu không có thủ đoạn đặc biệt, so với việc Hứa phu nhân giao đấu La Sinh, tỉ lệ để hắn sống sót khi giao chiến với đám “quả hồng mềm” thấp hơn gấp trăm ngàn lần.

Trong lòng bàn tay chợt xuất hiện hai quân cờ, lưng áo Từ Hiền lúc này đã thấm đầy mồ hôi.

Mưa rơi lất phất, báo hiệu một ngày ướt đẫm.

Đẫm nước hay đẫm máu, hoặc là cả hai?

Câu trả lời sắp đến.

Chương 114: Thiên hạ đô bạch, duy ngã độc hắc

__________________________________________________________________

Vật phẩm:【Sinh Tử Cục】

Loại hình: Kỳ vật

Phẩm chất: Phổ thông

Thiên hạ này đều trắng, duy chỉ có ta đen.

Nhập cục phân bại thắng, vạn quân chẳng thể xen.

Giới hạn sử dụng: 3 lần/ngày

*Chú: Thăng cấp nghề văn hóa【Kỳ Thủ】giúp tăng cao phẩm chất của【Sinh Tử Cục】

__________________________________________________________________

Trong tay nắm giữ hắc bạch song kỳ, Từ Hiền cực kì tự tin tuyên bố muốn một đấu một đám, trên mặt không có chút gì gọi là e ngại.

Lũ thủ hạ của La Sinh nhao nhao muốn thử, bọn chúng tuy đa phần là hạng tham sống sợ chết, nhưng cũng phải xem đối tượng là ai.

Từ Hiền có vẻ thần bí đấy, nhưng song quyền nan địch tứ thủ, huống chi bên phe mình còn có bốn vị đường chủ Tiên Thiên tầng bảy tầng tám.

Trừ phi hắn là cao thủ Huyền Tàng, bằng không chớ hòng địch lại bọn họ.

Đây chỉ là ý nghĩ của mấy tên môn đồ hạ cấp, bởi nếu là La Sinh hoặc đám đường chủ thì bọn họ đều biết tệ nạn của【Sát Lục Thần Đồ】, đó là chiến lực kém xa tu vi.

Đừng nói Huyền Tàng, gặp phải một số cao thủ Tiên Thiên đỉnh phong lợi hại, ví dụ như Ngũ Hành Long Sứ của Thần Long Giáo, bọn họ có thể đánh ngang tay đã là tốt lắm rồi.

Và theo La Sinh, bản lĩnh của Từ Hiền hẳn cũng phải xêm xêm với loại cao thủ đó, nhưng y vẫn quyết định chấp nhận đề nghị của hắn.

Cũng phải, nếu không như vậy thì La môn chủ dẫn theo đám thủ hạ để làm gì? Làm đội cổ vũ sao?

Phất tay về phía Từ Hiền, theo hiệu lệnh này của y, lũ Sát Thần môn chúng lập tức ùa lên, không thèm chào hỏi gì mà rút gươm rút giáo chiến ngay.

Ánh mắt chuyển về Hứa phu nhân, La Sinh không vồ vập giống lũ thủ hạ của mình, vẫn duy trì phong độ như bậc chúa tể nhất phương.

Mặc dù y còn chưa xứng với cái danh đó, những cũng sắp rồi.

‘Cảnh giới của ả mơ mơ hồ hồ, rốt cuộc đã đến Huyền Tàng hay chưa?’ Khí tức trên người Hứa phu nhân biến ảo bất định, khiến La môn chủ khó lòng nắm bắt, nên y vẫn không dám vọng động.

Hứa phu nhân thì khác, nàng hoàn toàn không thèm nhìn La Sinh, ánh mắt dõi theo Từ Hiền, muốn biết hắn dựa vào thứ gì mà dám mạnh miệng đòi một mình chấp hết.

La môn chủ là người lạ nên không rõ, nhưng nàng đã biết Từ Hiền được mấy tháng, hiểu rõ cảnh giới võ đạo của hắn đúng là chỉ có Hậu Thiên thập trọng mà thôi, hoàn toàn chẳng che giấu gì.

Có lẽ so với không ít người cùng tu vi thì hắn có phần hơn, nhưng muốn đối đầu với nhiều người như vậy thật sự là bất khả thi, khi mà trong số đó có vài tên còn cao hơn Từ Hiền một đại cảnh giới.

Hứa phu nhân chưa thấy cảnh Từ Hiền nuốt【Tiên Thiên Đan】, nếu không nàng chắc chắn sẽ không có ý nghĩ như vậy.

Bây giờ Từ Hiền đương nhiên không có viên linh đan đắt đỏ ấy để cậy vào, nhưng hắn lại có một thủ đoạn khác.

Mắt nhìn về phía mục tiêu đã chọn sẵn từ trước, Từ Hiền duỗi tay trái ra dùng【Đạn Chỉ Thần Thông】búng viên cờ trắng về phía kẻ đó.

‘Chính là ngươi rồi.’

Lưu Bôn, năm nay hơn bốn mươi tuổi, gia nhập Sát Thần Môn được một năm, cảnh giới hiện tại: Tiên Thiên tầng hai.

Họ Lưu nhìn thấy tiểu tử láo loét kia phóng ám khí về phía mình, trong đầu lập tức sinh ra ý nghĩ né tránh, nhưng không hiểu sao cơ thể không nghe lệnh mình, thế mà lại giơ tay ra chộp lấy.

‘Tay của ta không còn nữa rồi.’ Ánh mắt đầy kinh hãi, Lưu Bôn đã tưởng rằng mình phải mất đi một cánh tay, nhưng thực tế thì hắn lại lông tóc không thương.Nắm ám khí trong lòng bàn tay, họ Lưu phát hiện đó là một quân cờ vây. Còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, hắn lại nghe giọng nói của Từ Hiền vang lên:

“Thiên viên địa phương, hắc bạch tung hoành. Ta xin ra luật, người thắng thành chủ, kẻ bại thành nô, vô phương kháng cự, trời xanh chứng giám!”

Cùng lúc này, đao của Chung đường chủ và kiếm của một tên Sát Thần môn đồ khác đã áp sát thân thể Từ Hiền, cả hai đều là cao thủ Tiên Thiên, nhất là họ Chung đã đến Tiên Thiên tầng tám, không thua gì Triệu Hác trước kia.

Nhưng Từ Hiền lại chẳng hề né tránh, vẫn cứ đứng trơ ra đó, một tay cầm【Trọng Đạo Xích】chỉ xuống đất, tay còn lại sau khi đạn chỉ đã chắp đến sau lưng, ngước cằm lên một góc ba mươi độ, ánh mắt tràn đầy sự coi rẻ.

‘Điên rồi?’ Lưu Bôn giống như đã nhìn thấy cảnh Từ Hiền bị chặt thành thịt nhão, nhưng thứ xảy ra lúc này lại khiến hắn chẳng thể tin vào mắt mình.

Chỉ thấy trước người Từ Hiền bỗng xuất hiện hư ảnh của một bàn cờ vây to lớn, hết thảy công kích đều bị nó chặn lại, thậm chí tạo ra phản lực khiến Chung đường chủ và tên môn đồ kia bị đẩy văng ra sau.

Không dừng lại ở đó, Tiền đường chủ và Ứng đường chủ không biết từ lúc này đã vòng ra sau lưng Từ Hiền, một người duỗi độc trảo về phía gáy của hắn, một người lại vung kiếm với ý đồ chém ngang hông, nhưng kết quả chẳng khác gì trước đó, hư ảnh bàn cờ lần lượt xuất hiện, vô hiệu hóa sát chiêu của hai người.

‘Đó rốt cuộc là kỳ công gì?’ Chung đường chủ mặt đầy hoảng hốt, nhớ đến lời khấn ban nãy của Từ Hiền, lại thêm việc chẳng hề có dấu vết của chân khí, hắn có thể xác định đó là một môn kỳ công.

Nhưng thứ kỳ công phòng ngự mạnh mẽ bậc này phải quý giá cỡ nào, lại thêm thủ đoạn dò tra danh tính vô cùng thần dị trước đó…

Họ Chung bỗng cảm thấy bản thân có phải quá xui xẻo, lúc La Sinh chọn người cùng đến Bạch Long Trấn lại điểm danh chỉ mặt mình.

Họ Chung có xui xẻo hay không thì Từ Hiền chẳng biết cũng chẳng quan tâm, thứ duy nhất mà hắn để ý lúc này chính là Lưu Bôn.

Khí chuyển hạ bàn, Từ Hiền dẫm nát cành khô, dưới chân bắt đầu toát ra những làn sương nhạt màu đỏ cam, nhún người một cái liền phóng thẳng về phía họ Lưu, một chiêu Tố Nguyệt Phân Huy thẳng hướng đến mi tâm của hắn.

Nguyệt quang tán trên mặt, lấp lánh ánh bạc, hai mắt Lưu Bôn như gặp hpải ánh sáng chiếu thẳng vào, bị lóa nên khó nhìn rõ kiếm chiêu.

Thước đen chưa tới, kiếm khí đã đi đầu.

Từ Hiền còn cách Lưu Bôn chừng một trượng, người sau đã thấy mi tâm nhoi nhói. Cảnh giới tuy dựa vào tà công mà chất lên, nhưng họ Lưu đến cùng vẫn là Tiên Thiên, phản ứng nhanh nhạy, lập tức nghiêng người tránh đi.

Xẹt!

Gò má bị kiếm khí cắt qua, máu chảy không ngừng. May là Lưu Bôn phản ứng kịp thời, bằng không hắn đã hồn về chín suối.
Tố nguyệt phân huy, minh hà cộng ảnh.

Trên mặt hồ, trăng kia đã tỏa hào quang, sao ngân hà có thể quên chiếu tới?

Từ Hiền chợt nhớ lại lúc Khưu Xử Cơ thi triển【Toàn Chân Kiếm Pháp】, nghĩ đến những đường phối hợp trong đó, lập tức sử một chiêu Minh Hà Cộng Ảnh nối tiếp Tố Nguyệt Phân Huy, ánh kiếm càng thêm sáng ngời, dường như phân thành hai luồng ngân hà một trên trời, một đáy nước, tập kích huyệt Bách Hội và huyệt Khí Hải của Lưu Bôn.

【Trọng Đạo Xích】tuy không có chút gì sắc bén, nhưng nó lại thắng ở chỗ có thể ảnh hưởng tinh thần người khác, khiến hình tượng của Từ Hiền trong mắt đối phương càng thêm cao lớn, bất giác sinh lòng kính sợ.

Hai luồng kiếm khí đâm tới gần như cùng một lúc, Lưu Bôn kinh hoảng quá chừng, nội lực trong người giống như bị thứ gì đó áp chế, vận dụng không được mượt mà như lúc bình thường.

Này cũng vì【Giá Y Thần Công】có thuộc tính chí dương, lại thêm【Toàn Chân Kiếm Pháp】là võ học Đạo gia thuần chính, đương nhiên phần nào khắc chế được võ học Ma đạo như【Sát Lục Thần Đồ】.

Kỳ thật mấy thứ thuộc tính khắc chế này đều có tính tương đối, muốn phân định mạnh yếu phải xem do ai thi triển. Nếu người vận dụng【Sát Lục Thần Đồ】là ma đạo cự đầu năm xưa, e rằng kẻ bị khắc chế ngược lại chính là Từ Hiền.

So với người sáng tạo ra thần đồ, Lưu Bôn chỉ là cặn bã, vậy nên thấy kiếm khí sắp cắt qua người mình, hắn chỉ có thể bị động phòng thủ.

Chiêu Tố Nguyệt Phân Huy trước đó tới quá bất ngờ nên hắn quên mất ưu thế của mình, nhưng đến chiêu Minh Hà Cộng Ảnh này rồi thì hắn đã lấy lại được sự tỉnh táo.

Lấy khí đối khí, Tiên Thiên cương khí đương nhiên là tốt hơn Hậu Thiên chân khí.

Đó là thường thức của hết thảy người trong võ lâm, Lưu Bôn cũng không ngoại lệ.

Nhưng ngày hôm nay, cái thường thức đó bị một thứ thần công không thuộc về thiên địa này phá vỡ.

Một trong võ lâm tứ đại kỳ thư:

【Từ Hàng Kiếm Điển】

Choengg!

Kiếm khí cắt qua, bức tường cương khí do Lưu Bôn dựng nên bị Từ Hiền xuyên thủng.

Kiếm khí của Từ Hiền cũng bị cương khí triệt tiêu, nhưng thế nào là Kiếm Khí Trường Giang?

Tinh thuần chí cực, tích tụ bất tận, trôi chảy không ngừng, cuồn cuộn không dứt.

Thi Quân từng có câu thơ:

Đào hoa lưu thủy yểu nhiên khứ, biệt hữu thiên địa phi nhân gian.

Cánh hoa đào xuôi theo dòng nước, cảnh sắc này vốn chẳng tại nhân gian.

【Toàn Chân Kiếm Pháp】đệ lục kiếm, đệ nhất thức: Đào Hoa Lưu Thủy.

Cương khí tán đi mà chưa kịp tụ lại, kiếm khí một đợt lại tiếp một đợt trào tới.

Phóng cao hơn trượng, Từ Hiền chân không chạm đất, tư thái như trích tiên giáng trần, hạc lập kê quần, tay trái chắp ở sau lưng, tay phải dùng【Trọng Đạo Xích】chém xuống, nhắm vào cổ vai gáy của Lưu Bôn.

Trước một kiếm bảy phần hoa lệ, ba phần hiểm ác này, Lưu Bôn chỉ có thể giơ đao đón đỡ, không thể tránh né..

Ánh mắt hiện lên vẻ khó tin, Lưu Bôn chẳng thể ngờ được cả tốc độ bộc phát kiếm khí lẫn tốc độ ra chiêu của Từ Hiền đều nhanh hơn mình, khiến hắn hoàn toàn bị áp chế, chỉ có thể phản ứng chứ không thể phản công.

Ai mới là Hậu Thiên, ai mới là Tiên Thiên, những người bàng quan bên ngoài bỗng cảm thấy đầu óc lẫn lộn trước cảnh tượng này.

~o0o~

Chương 115: Từ tiên sinh là Ma đạo tà tu?

Từ Hiền lúc trước đã quá khinh thường【Từ Hàng Kiếm Điển】, cho rằng môn thần công này không thể khiến hắn thêm được bao nhiêu chiến lực.

Nhưng điều đó là sai, chẳng những Kiếm Khí Trường Giang giúp Từ Hiền bù đắp uy lực cho【Toàn Chân Kiếm Pháp】mới chỉ có Đăng Đường Nhập Thất, kiếm điển còn hắn đúc nên đạo tâm siêu phàm thoát tục, về mặt tu vi không theo kịp nhưng lại có được tâm cảnh của cao thủ Tiên Thiên.

Cũng nhờ vậy mà Từ Hiền mới có thể lấy Hậu Thiên đè ép Tiên Thiên, bởi ngoại số lượng kinh mạch khai thông không nhiều bằng, chất lượng nội lực có phần thua sút ra thì hắn chẳng khác mấy cao thủ Tiên Thiên cảnh bình thường.

Từ Hiền lại còn mang một thân tuyệt học thần công làm tiền vốn, loại Tiên Thiên dởm như Sát Thần Môn đồ càng khó là đối thủ.

【Toàn Chân Kiếm Pháp】không khiến Từ Hiền sinh ra kiếm thế, nhưng【Từ Hàng Kiếm Điển】thì có.

Kiếm thế vô hình trên người hắn đè ép cho Lưu Bôn không thở nổi, trước mặt họ Lưu lúc này giống như xuất hiện một vị kiếm tiên đến từ thiên ngoại, y đang chỉ ba thước thanh phong vào ngực hắn, khiến cho bất kể là hô hấp, phản xạ, thậm chí là tư duy của hắn đều trở nên trì trệ.

Một chiêu Đào Hoa Lưu Thủy tuy bị Lưu Bôn giơ đao đón đỡ thành công, nhưng vì chỉ là nửa đường phản ứng nên tụ lực không nhiều, đao suýt nữa thì tuột khỏi tay, hổ khẩu tóe máu.

Từ Hiền đắc thế không tha người, Đào Hoa Lưu Thủy chưa hết biến hóa thì hắn đã hoán chuyển sang một kiếm thức khác.

【Toàn Chân Kiếm Pháp】đệ nhị kiếm, đệ nhất thức: Xuân Ý Lan San.

Năm mới đầu xuân, Từ Hiền sử xuất một chiêu này không thể thích hợp hơn.

Kiếm chiêu khởi đầu có hỉ khí của Tết xuân, giữa chừng lại trộn lẫn bi khí vì hay tin dữ, sau cùng bi hỉ lẫn lộn, hóa thành sát khí đòi mạng.

Trong mắt Lưu Bôn, đường kiếm của Từ Hiền vừa nhìn sơ qua như một nhành mai nở rộ, diễm lệ mà vô hại. Nhưng chẳng mấy chốc, kiếm khí vờn quanh, đóa hoa mai trên cành đã hóa thành một thứ ám khí đòi mạng, lao vụt đến yết hầu của hắn.

Họ Lưu sợ đến hồn phi phách lạc, nén cơn đau nơi hổ khẩu mà vung đao chém tới.

Một đao này của hắn chỉ được gia trì ba thành công lực, hơn nữa tư thế xuất đao cũng tràn đầy sơ hở, trông chẳng khác gì công phu mèo ba chân của bọn tiểu tốt giang hồ.

Nhưng Lưu Bôn buộc phải làm vậy, bởi nếu không cưỡng ép phản kích, cứ để mặc cho Từ Hiền tiến công, e rằng không sớm thì muộn hắn cũng phải bỏ mạng dưới thanh kiếm kỳ lạ của người sau.

Xung quanh họ Lưu có rất nhiều đồng bọn, nhưng từ nãy đến giờ hắn chỉ cảm nhận được sự đơn độc.

Bởi lẽ dù cho những Sát Thần môn đồ còn lại muốn tham gia vào trận chiến, chúng đều bị các hư ảnh bàn cờ hiện lên ngăn lại, đẩy lùi ra xa.

Kể từ lúc Từ Hiền tiếp cận Lưu Bôn, chúng thậm chí muốn đến gần trong phạm vi hai trượng cũng không được.

Nếu có được thị giác của Từ Hiền, đám Sát Thần môn đồ ắt sẽ thấy dưới chân hắn và họ Lưu hiện đang có một bàn cờ vây, diện tích chừng chín trượng.

Bàn cờ này lấy Lưu Bôn làm trung tâm, chỉ cần hắn di chuyển thì nó cũng xê dịch theo, trông như có mọc chân vậy, hết sức quái dị.

Họ Lưu miễn cưỡng xuất đao để tự tạo cơ hội phản công, ý nghĩ là rất tốt nhưng đáng tiếc đối thủ của hắn lại là Từ Hiền.

Từ Hiền sau khi xem【Tầm Hung Kính】liền quyết định chọn họ Lưu làm mục tiêu đầu tiên, tất nhiên đã chuẩn bị vẹn toàn để đối phó tên này.

Chớ quên rằng hắn đến giờ vẫn chưa dùng đến tay trái của mình, nếu Từ Hiền bỗng nhiên rút Phi Hiệp đao ra, e rằng Lưu Bôn sẽ bỏ mạng ngay tức khắc.

Nhưng giết gà sao lại dùng đến dao mổ trâu? Vẫn có một thứ tuột xuống lòng bàn tay Từ Hiền, nhưng đó không phải một thanh đao mà là một… cây sáo.

Tiếng sáo ma mị vang lên, thế đao của Lưu Bôn đi được nửa đường thì tịt.

Hắn trước tiên nhìn thấy ảo ảnh về Âm tào địa phủ, rồi chẳng mất bao lâu cũng thật sự được đi về chốn đó, khi mà【Trọng Đạo Xích】đã đánh rớt thanh đao trong tay họ Lưu, sau đó dựa vào kiếm khí vô cùng sắc bén mà dễ dàng đâm xuyên qua tim hắn.
Phập!

Lưu Bôn ngã xuống, Từ Hiền thu thước mà đứng, một tay chắp ra sau lưng, thần thái cao ngạo nhìn đám hung đồ còn lại, ánh mắt đầy sự khinh miệt như đang khiêu khích bọn chúng ra tay.

Bàn cờ dưới chân hắn đã biến mất theo cái chết của Lưu Bôn, Sát Thần môn đồ không biết điều đó, cũng chẳng dám chủ động tiến công.

Ai cũng tiếc mạng cả.

Tố Nguyệt Phân Huy, Minh Hà Cộng Ảnh, Đào Hoa Lưu Thủy, Xuân Ý Lan San.

Chỉ bốn kiếm.

Hậu Thiên giết Tiên Thiên chỉ bằng bốn kiếm, dù rằng là loại Tiên Thiên có tiếng không có miếng thì nghe qua vẫn hết sức rợn người.

Hành động bậc này, chỉ có những đệ tử tinh anh trong tinh anh của các đại thế gia, đại tông phái mới có thể làm được, ví dụ như Hứa phu nhân năm xưa.

Triệu Hác dù qua nhiều năm vẫn còn cảm thấy kinh sợ khi nghĩ tới nàng, vậy mới biết lúc này Từ Hiền khiến đám Sát Thần môn đồ bị chấn nhiếp đến mức độ ra sao.

Chưa dừng lại ở đó, động tác kế tiếp của hắn mới khiến bọn chúng càng thêm hãi hùng.

Cười nhạt một tiếng, chỉ thấy Từ Hiền búng tay một cái, quân cờ trong tay Lưu Bôn lập tức bay trở về với hắn, đồng thời…

Xác chết vùng dậy!

‘Đây lại là thứ tà công gì?’ Đó là ý nghĩ của rất nhiều người ở đây, kể cả người chung một phe với Từ Hiền như Hứa phu nhân.

【Hiệp Đạo Thiên Thư】thì thôn phệ linh hồn,【Sinh Tử Cục】thì thao túng thể xác, không thể không nói rằng mấy món kỳ vật này của hắn có năng lực rất giống với tà vật.

Nhưng chính tà do người không do vật, vậy nên Từ Hiền không chút nào chột dạ, trực tiếp dùng ý niệm điều khiển Lưu Bôn vung đao về phía tên hung đồ gần nhất.
Nếu chúng đã không dám tiến công, vậy hắn cũng không ngại nắm lấy thế chủ động.

Lưu Bôn chân đạp【Trục Nhật Thần Bộ】, trên người chợt xuất hiện đao thế, vung đao chém xuống, tốc độ như điện, tư thế xuất đao hoàn toàn chẳng coi đám hung đồ xung quanh ra gì, oai dũng như vào chốn không người.

Tên hung đồ bị đao của Lưu Bôn nhắm tới kinh hãi quá thay, hắn vốn chỉ có Hậu Thiên thập nhị trọng, đối mặt một đao của Tiên Thiên, chưa hoàn thủ đã kinh sợ ba phần, ánh mắt khiếp đảm vô cùng.

Bởi trước mặt hắn lúc này nào có Lưu Bôn đâu nữa? Hắn giống như trông thấy một vị tướng quân cưỡi bạch mã, cầm ngân thương xông về phía mình, sau đó lại thấy người ấy hóa thành một vị dũng tướng áo xanh mặt đỏ, tay vung long đao chém xuống.

Đầu rơi máu chảy, hắn đã chết, chỉ để lại 50 điểm Thiện Ác cho Từ Hiền.

Đao thức mà Lưu Bôn vừa dùng ra có tên Vô Nhân Chi Cảnh, nằm trong【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】.

Ý nghĩa của đao này ở chỗ tái hiện lên hình ảnh dũng tướng tam quốc xông pha chiến trận, ra ra vào vào chiến trường, lấy thủ cấp tướng địch trong vạn quân như chốn không người.

Cũng vì thế mà Vô Nhân Chi Cảnh gặp phải một cái giới hạn oái oăm là chỉ có thể thi triển khi kẻ địch có số đông, trong đối chiến một đấu một thì uy lực còn kém hơn cả đao pháp Hạ Thừa Nhân cấp.

Điều đáng nói ở đây không phải chuyện Từ Hiền bại lộ đao thức mới, mà là người sử dụng nó lại là Lưu Bôn, một cái xác bị hắn điều khiển.

Đó là một sự thật kinh người,【Sinh Tử Cục】không chỉ khiến Từ Hiền thao túng tử thi, đến cả ngoại công chiêu thức hắn cũng có thể thông qua tử thi để sử dụng, trình độ cảnh giới đều được giữ nguyên.

Điểm hạn chế duy nhất là tử thi không thể khôi phục nội lực, một khi tiêu hao hết chân khí trong người thì cũng đồng nghĩa với việc nó đã trở nên vô dụng.

Nhưng như vậy cũng đủ bá đạo rồi, Từ Hiền làm người vẫn luôn biết đủ.

Hắn lúc này chẳng coi ai ra gì mà ngồi xuống tĩnh tọa hồi khí, nhất tâm lưỡng dụng thao túng Lưu Bôn giết vào trong đám hung đồ.

【Tam Quốc Diễn Linh Bách Thức Đao】cảnh giới Dung Hội Quán Thông uy lực khôn lường, Lưu Bôn dựa vào một thức Vô Nhân Chi Cảnh tựa như hổ nhập bầy dê, bắt đầu lấy mạng đám hung đồ dưới Tiên Thiên, đến cả bốn tên đường chủ gặp hắn vung đao chém tới cũng phải tạm lánh phong mang.

Không thể trách bọn chúng nhát gan, bởi sau khi Lưu Bôn ăn một đao của Chung đường chủ vào lưng mà vẫn năng động như rồng như hổ, bọn chúng đã biết tạm thời không thể trêu vào hắn.

Công có năng lực điều khiển tử thi, thủ có hư ảnh bàn cờ phòng ngự vô địch, Sát Thần Môn chúng người người bàng hoàng, cảm thấy tương lai có phần tăm tối.

Một kẻ vô danh tiểu bối đã có thực lực như vậy, Tiểu Thánh Tăng danh chấn cửu châu kia lại còn kinh khủng đến cỡ nào?

Sát Lục Huyền Đồng liệu có thực sự chống lại được y?

Trái với tâm tình hoang mang của Sát Thần Môn chúng, Từ Hiền lúc này lại bình tĩnh đến lạ, dù cho không có trạng thái Tọa Vong thì vẫn vậy.

Mặc dù vừa dùng vỏn vẹn bốn kiếm giết chết một tên võ tu Tiên Thiên cảnh, loại cao thủ mà cách đây chưa đầy một tháng có thể dễ dàng lấy mạng mình, Từ Hiền lại không vui sướng như hắn từng tưởng tượng.

Có lẽ vì gặp qua các bậc hào kiệt khoáng thế như Vong Đức, Lý Nhất Nguyên, Thượng Quan Cải Mệnh, tầm mắt của hắn chẳng biết từ lúc nào đã được cất cao, không còn xem đám Tiên Thiên rách nát của Sát Thần Môn ra gì.

Ngoại trừ cao thủ Huyền Tàng, Thần Mạch, lúc này có lẽ chỉ còn những anh tài sẽ xuất hiện tại Vân Tiêu Kiếm Hội mùng năm tháng năm sắp tới mới lọt được vào pháp nhãn của hắn.

Ý nghĩ vừa lướt qua, Từ Hiền lập tức cảm thấy lông tơ dựng đứng, trong đầu vang lên tiếng chuông báo hiệu đang có đại nguy hiểm sắp ập tới mình.

Thình thịch! Thình thịch!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau